Polaroid
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Oan gia tương phùng

Chương 11

“Mỗi cô gái đều là một thiên sứ gãy cánh trong kiếp trước, đi đến trần gian để tìm kiếm nửa bên kia của mình. Nếu nửa bên kia của tôi nhất định phải là Chân Lãng, tôi thà nhổ hết lông trên đôi cánh của mình đi, làm một người chim trụi lông!”

[Trích lời Giả Thược]


Chiếc xe dừng lại trong ga ra, Giả Thược ôm bé cưng trong lòng chuẩn bị xuống xe, dáng vẻ đau buồn như chết cha chết mẹ, hoàn toàn không có chút cảm giác mừng rỡ của một người vừa mới kết hôn.

“Đợi một chút!” Chân Lãng đưa tay giữ lấy vai cô. “Sao lại đi nhanh như vậy chứ?”

“Làm gì đấy?” Cô trợn trừng mắt. “Anh còn muốn hôn tạm biệt nữa chắc?”

“Vợ yêu tự giác được như vậy, chồng đây thật sự quá bất ngờ.” Chân Lãng xuống xe rồi đi vòng qua phía bên cô, mở cửa xe một cách lịch thiệp: “Mời vợ yêu…”

Giả Thược phát hiện, từ sau khi mình đặt bút ký lên tờ giấy kết hôn kia, nụ cười trên khuôn mặt Chân Lãng chưa từng biến mất. Nhưng trong mắt cô, nụ cười đó như toát ra một vẻ lạnh lẽo đến thấu xương.

Bây giờ cô chỉ muốn ở cách Chân Lãng thật xa, nếu có cái tên lửa nào có thể đưa cô lên sao Hỏa, cô sẽ leo lên đó ngay mà chẳng do dự chút nào, bởi dù có phải sống trên sao Hỏa thì ít ra cũng tốt hơn là ở bên cạnh Chân Lãng.

“Em thật sự định cứ thế này mà đi lên à?” Trong đôi mắt Chân Lãng ẩn chứa một nét cười sâu sắc, ngón tay chỉ vào chiếc hộp màu đỏ in chữ vàng trong tay cô. “Không sợ bị mẹ nhìn thấy cái thứ này hay sao?”

Bàn tay Giả Thược chợt run lên, vội vã kéo túi áo vét của Chân Lãng, không hề nghĩ ngợi gì nhét ngay vào trong đó: “Chúng ta là anh em tốt, phải có nghĩa khí, anh không được nói đâu đấy!”

“Chuyện lớn thế này mà không nói với bọn họ, dường như có chút không đúng lắm.” Chân Lãng khẽ lắc đầu. “Chi bằng hãy đối mặt đi, trực tiếp thừa nhận với bọn họ thì hơn.”

“Không được!” Giả Thược căng họng gào lên, trong ga ra trống trải tràn ngập giọng nói thê lương, thảm thiết của cô.

Nếu để cha mẹ cô biết được, cả đời này cô đừng hòng thoát khỏi sự khống chế của Chân Lãng nữa. Còn nếu giấu giếm, nói không chừng ngày nào đó Chân Lãng sẽ hối hận, rồi cô sẽ lại được tự do.

Giả Thược lắp ba lắp bắp nói: “Hì hì, hì hì, có phải chúng ta nên cho bọn họ có thời gian chuẩn bị không? Tôi sợ…tôi sợ trong thời gian ngắn bọn họ sẽ không tiếp nhận nổi chuyện này…”

“Đây là chuyện mừng, đâu phải chuyện xui xẻo, có lý nào mà lại không tiếp nhận nổi chứ?” Chân Lãng từ đầu chí cuối luôn tỏ ra bình tĩnh, dễ dàng phản bác lại lý do của cô: “Chắc bọn họ đều sẽ rất mừng đấy nhỉ?”

“Không phải anh nói mọi chuyện sẽ đều nghe lời vợ sao? Vậy tôi yêu cầu anh không được nói chuyện này với bất cứ người nào, nhất định phải để tôi nói với bọn họ.” Lúc này Giả Thược đã rất tự giác chấp nhận thân phận mới của mình. “Anh không được tiết lộ bất cứ tin tức nào!”

Chân Lãng ấm ức mếu máo: “Nhưng vợ này, em nỡ để anh phải chịu cảnh không danh phận mãi hay sao?”

Hắn còn ấm ức cái nỗi gì chứ? Vậy cô phải đi khóc với ai đây?

Giả Thược trừng mắt nhìn người chồng mới cưới: “Tôi mặc kệ, anh đã nói là sẽ nghe tôi rồi.”

“Vậy cũng cần phải có giới hạn chứ đúng không nào?” Chân Lãng trầm ngâm một chút rồi nói: “Ba tháng nhé! Anh cho em thời gian ba tháng, ba tháng sau là anh mặc kệ tất cả đấy.”

Giả Thược ra sức gật đầu thật mạnh, rồi thở phào một hơi.

Ba tháng thì ba tháng vậy, trong ba tháng này, cô nhất định phải nghĩ cách ép Chân Lãng đồng ý ly hôn.

“Anh phải chịu ấm ức như vậy rồi, tốt xấu gì cũng phải được bù đắp một chút chứ nhỉ?”

Chân Lãng vừa mới ghé đến gần, Giả Thược đã giơ bé cưng lên chặn trước mặt theo phản xạ: “Anh muốn được bù đắp cái gì đây?”

“Dù sao bây giờ chúng ta cũng là vợ chồng rồi, có nói ra hay không thì cũng như nhau cả, nhưng còn nghĩa vụ thì sao?”

Giả Thược thở dốc một chút, rồi lại hít sâu một hơi: “Được, sau khi quay về tôi không dọn đi nữa, mà ở chung với anh.”

Chân Lãng đưa tay chống cằm, lặng lẽ chờ đợi.

“Cùng lắm thì tôi sẽ làm hết mọi việc nhà, chỉ cần là việc mà tôi biết làm.” Dù sao cô bị hắn ta uy hiếp cũng không phải mới một lần, hai lần, nói nhiều quá nên bây giờ thành ra quen miệng: “Tôi rửa bát, tôi dọn dẹp nhà cửa, tôi giặt quần áo.”

“Còn gì nữa không?” Chân Lãng hơi nhướng mày. “Chỉ có thế này thôi sao?”

“Còn nữa ư?” Giả Thược cố gắng ngẫm nghĩ. “Vậy tôi sẽ gọi anh dậy mỗi sáng, pha cà phê cho anh, đưa anh đi làm và đón anh về nhà, không đánh, không mắng, không uy hiếp anh.”

Chân Lãng vẫn chưa có ý thỏa hiệp: “Tiếp tục đi!”

Còn nữa á?

Cô đã phải chịu ấm ức đến mức này rồi, nha hoàn thời xưa cũng chưa chắc đã khổ bằng cô, vậy mà hắn còn chưa hài lòng sao?

“Anh còn muốn cái gì nữa đây?” Cô khẽ gào lên, trên khuôn mặt hiện rõ nét dữ dằn. “Chẳng lẽ lại muốn tôi quỳ ở cửa đón anh vào nhà hay sao?”

“Vậy thì không cần.” Nụ cười của Chân Lãng trở nên sâu sắc và đầy ý vị. “Nhưng chúng ta đã là vợ chồng rồi, vấn đề nghĩa vụ vợ chồng thì sao nhỉ?”

Giả Thược hậm hực nói: “Vừa nãy đã nói xong hết cả rồi, anh còn muốn tôi nói gì nữa chứ?”

Chân Lãng lắc đầu than vãn: “Chắc không phải cô thật sự cho rằng quét nhà, giặt quần áo chính là nghĩa vụ vợ chồng đấy chứ?”

“Vậy thì còn gì nữa nào?”

Chân Lãng đưa tay ra vuốt nhẹ lên cằm cô: “Tôi muốn nói tới việc chung chăn chung gối, ái ân cá nước, mưa gió triền miên, hiểu chứ?”

Hiểu, cô đương nhiên hiểu thế nào là ái ân cá nước, thế nào là mưa gió triền miên, nhưng trước giờ cô chưa từng nghĩ đến cảnh mình và Chân Lãng làm chuyện đó trên giường.

Thực ra, thân hình hắn không tệ, cảm giác khi ôm rất tuyệt, cảm giác khi sờ vào cũng hết chỗ chê, mà khi gối đầu lên đó thì quả thực là thoải mái vô cùng, nhưng…

“Anh thật xấu xa!” Cô hậm hực nói. “Chúng ta là bạn tốt, sao anh có thể nghĩ đến chuyện đó được chứ?”

“Anh cũng là đàn ông.” Giọng của Chân Lãng rất nhẹ, tràn ngập sự cám dỗ. “Hơn nữa còn là một người đàn ông bình thường cả về tâm lý và sinh lý, lại đang độ trai tráng khỏe mạnh, tất nhiên là phải có nhu cầu rồi.”

“Không được!” Giả Thược chỉ bỏ lại một câu: “Dù chỉ nghĩ đến thôi cũng không được!”

Cô ngoảnh đầu lại, đi thẳng lên nhà, Chân Lãng tựa người vào cửa xe, tay đút trong túi quần, ánh mắt nhìn theo bóng lưng cô, bên khóe miệng từ đầu tới cuối luôn ẩn hiện một nụ cười mỉm.

Cho đến khi bóng dáng Giả Thược đã hoàn toàn biến mất, anh mới chậm rãi đóng cửa xe lại, đi theo phía sau cô.

Giả Thược mang theo đầy một bụng ấm ức, vừa mới vào nhà, mẹ cô đã chạy ra ngay: “Bảo con mang bé cưng đi tiêm phòng chút thôi, con mang nó đi nước ngoài tiêm hay sao vậy? Đã mấy tiếng rồi, sao bây giờ mới về?”

“Con…” Giả Thược ngây ra đó không biết nói gì, trơ mắt nhìn mẹ mình đang đi tới với vẻ mặt hết sức xót xa, trong lòng vừa thoáng thấy cảm động, bé cưng trong lòng đã bị ai đó bế đi mất. “Bé cưng của bà, để bà xem bị tiêm ở đâu nào, có đau lắm không?”

Một chút cảm động vừa mới xuất hiện đó giống như đốm lửa nhỏ gặp phải làn gió đông lạnh lẽo, căn bản chẳng có chút sức phản kháng nào, thoáng cái đã tắt lịm.

“Tại sao mẹ không hỏi con chứ?” Cô vẫn đứng ở cửa, dáng vẻ cứ như là đang làm nũng. “Lỡ như con gặp phải kẻ cướp, hoặc là bị người ta sàm sỡ thì sao, chẳng lẽ mẹ không lo lắng chút nào à?”

“Gặp cướp?” Cô Giả ôm bé cưng trong lòng mà cưng nựng, chỉ ngó qua phía Giả Thược một chút. “Thế thì còn phải xem tên cướp đó có đánh lại con hay không, còn về sàm sỡ ấy mà, kẻ nào có mắt chắc đều không thèm làm gì con đâu.”

Đây không ngờ lại là lời mà mẹ nói với con gái, thật là quá đáng!

Giả Thược lặng lẽ đổi dép, rồi chạy đến bật điều hòa, nằm bẹp trên sofa, trong lòng tràn đầy nỗi thương cảm.

Sớm biết thế này cô đã không quay về nữa. Mọi việc vốn cũng tốt lắm đấy chứ, cô có thể chụp ảnh của cô, ăn cơm của cô, cho dù phải ở cùng với Chân Lãng dưới một mái nhà thì cũng tốt hơn bây giờ, ít nhất cái gã đó cũng chuẩn bị đồ ăn ngon cho cô.

Tiếng chuông cửa chợt vang lên, cô nhảy bật dậy chạy ra mở cửa. Không có gì bất ngờ, người đứng bên ngoài chính là gã chồng mới cưới mà cô đang thầm nhớ nhung và nguyền rủa: Chân Lãng.

“Anh đến đây làm gì?” Cô hạ thấp giọng, nhìn anh bằng ánh mắt đề phòng, rồi xoay người định đóng cửa lại.

Chân Lãng đưa tay ra chống lên cánh cửa: “Em mua điện thoại chưa thế?”

Giả Thược khẽ lắc đầu.

Từ sau lần bị ngã xuống nước đó, điện thoại của cô cũng hỏng luôn, về sau lại có một loạt sự kiện liên tiếp xảy ra, cô căn bản không có thời gian mà đi mua điện thoại, sau khi về nhà thì mấy ngày liền đều không ra ngoài, cho nên chuyện này bị cô quên khuất đi mất.

“Anh mua rồi đây, em có muốn xem thử không?” Vừa nói anh vừa lắc nhẹ chiếc hộp trong tay.

Hửm?

Giả Thược có thể nhìn thấy rõ ràng kiểu dáng và màu sắc của chiếc điện thoại bên ngoài vỏ hộp, đôi mắt lập tức sáng rực, rồi nhào ngay tới chỗ Chân Lãng: “Cho tôi xem một chút!”

Thấy Giả Thược nhào tới chỗ mình, Chân Lãng hơi cúi đầu một cách rất tự nhiên, vừa khéo thế nào má anh lại lướt nhẹ trên đôi môi Giả Thược. Rồi anh đưa tay tới ôm lấy eo cô, lùi về phía sau một bước để làm giảm lực đẩy của cô lại.

Giả Thược đưa tay giằng lấy hộp điện thoại, vui vẻ mở nó ra. Chân Lãng ôm eo cô bằng một tay, cúi đầu ghé sát tới bên tai cô nói: “Vào nhà rồi xem nhé?”

“Ừm.” Giả Thược hí hoáy với chiếc điện thoại trong tay, để mặc cho Chân Lãng kéo mình vào nhà, đi thẳng tới chỗ chiếc sofa.

“Lần trước em nhìn chằm chằm vào cuốn tạp chí mà nhỏ nước miếng, có phải là vì chiếc điện thoại này không?” Chân Lãng nhìn Giả Thược đang nghịch điện thoại một cách vui vẻ, trong mắt thoáng qua nét dịu dàng.

Giả Thược chẳng buồn ngẩng lên: “Ừm, anh làm hỏng điện thoại của tôi, bây giờ đền tôi là phải rồi.” Cô hoàn toàn không phát hiện lúc này mình đang ngồi trên đùi của một người nào đó, còn bị đối phương ôm lấy từ phía sau lưng.

“Đúng vậy.” Chân Lãng nhẹ nhàng gác đầu lên vai cô, cùng cô nghiên cứu điện thoại.

“Có điều…” Giả Thược ngẩng đầu, ánh mắt đột nhiên dừng lại trên người Chân Lãng, rồi cô chìa tay ra. “Của anh đâu, đưa tôi xem nào!”

Chân Lãng hơi ngẩn ra một chút: “Không đưa.”

“Đưa cho tôi!” Giả Thược tức tối túm lấy vạt áo trước ngực Chân Lãng, chẳng biết đây rốt cuộc là áo hiệu gì, đáng giá bao nhiêu tiền. “Anh chắc chắn có giấu đồ tốt hơn cho mình, đã bao nhiêu năm như vậy rồi, tôi hiểu anh quá rõ.”

Chân Lãng để Giả Thược đè ngã mình ra sofa, khẽ cười nói: “Đâu có.”

Cô chẳng cần biết phải trái đúng sai, đưa tay tới lục lọi trong các túi quần túi áo của Chân Lãng. Chân Lãng khẽ cười, để mặc cho cô hành động.

Sau một hồi lục lọi, Giả Thược lôi từ trong người anh ra được một chiếc điện thoại có kiểu dáng giống hệt như chiếc kia, rồi cười vang nói: “Tôi biết mà, anh có giấu đồ tốt hơn.”

“Em nhìn thấy gì rồi nào?” Ánh mắt Chân Lãng dừng lại trên màn hình chiếc điện thoại đó, mà trên màn hình chính là bức hình của anh.

“Nhìn thấy anh giữ cho mình chiếc màu trắng bạc, lại đưa tôi chiếc màu đen, cho nên bất mãn.” Giả Thược khẽ “hừ” một tiếng, nhanh chóng tháo nắp chiếc điện thoại của anh. “Đổi đi, tôi thích màu này, anh dùng màu đen nhé!”

Chân Lãng khẽ thở dài một tiếng, tỏ vẻ hết cách: “Thì đổi, tùy em thôi.”

“Vậy còn tạm được.” Giả Thược nhăn răng nở một nụ cười vui vẻ. “Nể mặt chiếc điện thoại này, tôi tha thứ cho anh đấy.”

Tha thứ cái gì chứ?

Hình như trong mấy ngày nay, anh chỉ lừa cô ký tên vào giấy đăng kí kết hôn thì phải?

Có điều cô nàng nào đó hoàn toàn không chú ý tới ý nghĩa ẩn chứa đằng sau câu cửa miệng này của mình, nhanh chóng rút sim điện thoại của Chân Lãng ra nhét vào trong chiếc điện thoại màu đen, còn mình thì cầm điện thoại chiếc màu trắng lên nghiên cứu.

“Có phần thưởng gì không?”

“Phần thưởng à?” Giả Thược ngẩng lên, quay đầu về phía căn bếp mà nói lớn: “Mẹ, hôm nay Chân Lãng ăn cơm ở đây, đùi gà nhường cho anh ta nhé!”

“A Lãng đến rồi à?” Giọng của cô Giả vang ra từ trong bếp: “Hộ khẩu của nhóc con chuyển xong chưa thế cháu?”

Chân Lãng nỡ một nụ cười quái dị: “Dạ, xong rồi ạ!”

“Này nhóc con, con bỏ sổ hộ khẩu vào trong ngăn kéo đi!”

Giả Thược đáp lại một tiếng, rồi cầm sổ hộ khẩu đi vào trong phòng. Còn Chân Lãng thì cầm chiếc điện thoại màu đen lên, ấn nút nguồn, màn hình lập tức sáng lên, bên trên xuất hiện một bức ảnh tràn đầy vẻ cám dỗ.

Đó là một cô gái có cặp môi đỏ như son và lông mày lá liễu, một cánh tay đang đưa lên che trước ngực, bờ vai trần trong ánh mắt thấp thoáng một nét ai oán.

Đó chính là Giả Thược, khuôn mặt hồng hào của cô toát ra vẻ ngây thơ, quyến rũ, so với bức áp phích được treo ra bên ngoài Hướng Dương Vàng ngày đó còn đẹp và tự nhiên hơn rất nhiều.

“Đồ ngốc, anh biết tính của em mà, kiểu gì cũng sẽ giành lấy cái của anh.” Trong tiếng thở dài của Chân Lãng tràn ngập vẻ cưng chiều, tiếc là cô nàng nào đó vừa đi vào phòng nên không có cơ hội nghe thấy.

* * *

Bữa cơm hôm nay biến thành cuộc tụ hội của nhà họ Chân và nhà họ Giả, đây đã là thói quen được hình thành từ mười mấy năm nay, khiến tình cảm của hai nhà càng thêm khăng khít.

“Nhóc con, đùi gà mà cháu thích ăn nhất đây.” Cô Chân xưa nay luôn quý Giả Thược nhất, không hề do dự gắp ngay chiếc đùi gà bỏ vào trong bát của cô.

Giả Thược cười đến híp cả mắt lại, vội vàng đưa bát ra đón: “Cảm ơn cô Chân!”

Cô lén liếc qua phía Chân Lãng, anh chàng nào đó cũng đang bưng bát, ánh mắt sáng lấp lánh, toát ra một ý tứ mà cô có thể dễ dàng hiểu được.

Vừa rồi hình như cô đã đồng ý sẽ nhường đùi gà cho hắn rồi thì phải?

Giả Thược gắp chiếc đùi gà lên bỏ vào trong bát của Chân Lãng một cách rất tự nhiên: “Cho anh đấy.” Sau đó lại cúi đầu, và cơm.

Mới ăn được mấy miếng, cô đột nhiên phát hiện xung quanh tình lặng vô cùng. Khi ngẩng lên, cô thấy cô Chân, chú Chân và còn cả cha mẹ đều đang mở to mắt nhìn mình với vẻ hết sức ngạc nhiên. Đôi đũa của chú Chân dừng lại giữa không trung, còn đang gắp một miếng sườn, như bị điểm huyệt vậy.

Chân Lãng gắp đùi gà, thản nhiên cắn lấy một miếng. Cả mấy người lớn liếc qua phía anh một chút, cùng hít vào một hơi thật sâu, rồi lại rời ánh mắt từ chỗ Chân Lãng về phía Giả Thược.

Cô Giả dùng khuỷu tay thúc nhẹ chú Giả một cái: “Ông nó này, ông nhìn thấy chưa vậy? Nhóc con không ngờ lại nhường đồ ăn cho người khác.”

“Nhìn… nhìn thấy rồi.” Chú Giả lắp bắp. “Đã mười mấy năm nay nhóc con chưa từng nhường đồ ăn cho ai, chuyện này thật lạ quá!”

Giả Thược ngẩng đầu khỏi bát cơm, trong ánh mắt đờ đần của tất cả mọi người, cô chột dạ thò đũa về phía bát của Chân Lãng, gắp lại chiếc đùi gà đó về, cắn một miếng rõ to: “Vừa nãy con chưa nhìn rõ, bây giờ con ăn.”

Lần này ngay đến cô Chân cũng không kìm được phải lên tiếng: “Nhóc con này, chiếc đùi gà đó Chân Lãng vừa ăn cắn rồi đấy.”

Già Thược có chút hoảng hốt, không biết phải làm gì với chiếc đùi gà vừa bị Chân Lãng cắn một miếng và cũng vừa bị mình cắn một miếng này, lại ngó thấy bốn cặp mắt đầy vẻ đăm chiêu kia, vô thức hất nhẹ đôi đũa, chiếc đùi gà liền bay trở lại trong bát của Chân Lãng: “Cho anh đấy.”

“Ừm.” Chân Lãng dường như chẳng cảm giác thấy điều gì, gắp chiếc đùi gà lên ăn một cách tự nhiên, ánh mắt vẫn điềm đạm.

“Hà hà…” Chú Chân không hổ là người từng lăn lộn nhiều trên thương trường, vừa nhìn dáng vẻ bình tĩnh đó là biết tính cách của Chân Lãng được di truyền từ ai, chỉ nghe chú khẽ ho một tiếng. “Gần đây cuộc sống của hai đứa thế nào?”

“Dạ, cũng không tệ.” Chân Lãng nhẹ nhàng cất tiếng trả lời, còn Giả Thược đang và cơm cũng gật đầu một cái.

“Vậy thì tốt.” Trong nụ cười của chú Chân mang theo những ý vị sâu xa. “Trước đây nhóc con chưa từng nhường đồ ăn cho người khác bao giờ, cũng không bao giờ chịu ăn đồ mà người khác đã ăn, mới có mấy tháng ngắn ngủi, hình như đã khác hẳn rồi đấy.”

“Khụ… khụ…” Miếng cơm mà Giả Thược đang ăn bị nghẹn lại trong cổ họng, cô vội đưa tay lên che miệng, ho liên hồi, ánh mắt vô thức liếc qua phía Chân Lãng. “Dạ, đâu có, cháu có gì khác đâu chứ?”

Cô nói nhanh quá, không may lại cắn phải môi, đau đến nỗi mặt mũi nhăn nhó.

Con người không nên làm chuyện gì trái với lương tâm, nếu không thì sẽ giống như Giả Thược, luôn cảm thấy ánh mắt của cha mẹ mình và cha mẹ Chân Lãng rất khác thường, thậm chí còn không dám ngẩng đầu nhìn vào mắt bọn họ.

Chân Lãng thì vẫn bình thản ăn cơm như không có chuyện gì xảy ra: “Không phải từ nhỏ đến lớn bọn con đều thân thiết với nhau như vậy hay sao?”

Hai cặp cha mẹ suy nghĩ một chút, cuối cùng đều khẽ gật đầu.

Giả Thược đưa tay lên che miệng, đẩy lưỡi liếm chỗ bị đau ánh mắt tràn đầy vẻ đáng thương nhìn Chân Lãng đang ngồi ở phía đối diện. Nét mặt Chân Lãng chưa từng thay đổi, đang nói chuyện vui vẻ với cha mẹ cô, chẳng buồn nhìn cô lấy một lần.

Giả Thược ấm ức thu ánh mắt lại, chậm rãi và cơm, chẳng buồn ngẩng đầu.

Chân Lãng chết tiệt, Chân Lãng tồi tệ, đều tại cái gã sao Chổi đó ngồi ở chỗ đối diện với mình, cho nên mới hại mình ăn cơm mà cũng cắn phải môi thế này đây…

Giả Thược vừa thầm nguyền rủa Chân Lãng vừa dùng đũa chọc vào bát cơm, dường như đó chính là khuôn mặt của Chân Lãng vậy, cô chọc càng lúc càng mạnh hơn, nhưng lại chợt nghe thấy một câu: “Cái bọn cháu làm lúc sáng cô có muốn xem một chút không ạ?”

Giả Thược đứng bật đậy, khiến chiếc ghế mà cô đang ngồi đổ chỏng gọng ra phía sau, nghe đánh rầm một tiếng: “Chân Lãng, anh…”

Không phải hắn vừa đồng ý với cô là sẽ không nói ư? Tại sao mới thoáng cái mà đã định bán đứng cô như thế chứ?

“Nhóc con, con làm cái gì thế hả?” Cô Giả tức giận trừng mắt. “Thật thiếu lịch sự!”

Giả Thược phát hiện, trên khuôn mặt cha mẹ mình và cha mẹ Chân Lãng không hề có vẻ bất ngờ hay kinh ngạc chút nào, lời vừa ra đến miệng lại nuốt trở lại: “Con…”

Chân Lãng đưa chiếc bát đã ăn hết cơm trong tay đến trước mặt cô: “Định xới cơm phải không? Xới giúp tôi một bát, cảm ơn!”

Cô Giả cười nói: “Không cần đâu, cháu làm việc thì cô yên tâm, chỉ là chuyển hộ khẩu thôi mà, có gì đâu mà kiểm tra chứ?”

Trái tim đã nhảy ra khỏi cổ họng và lơ lửng trên không trung của Giả Thược tới lúc này mới dám quay về, rồi dần bình thường trở lại. Nhân lúc mọi người không chú ý, cô lườm anh một cái, hậm hực đưa tay đón lấy chiếc bát của anh.

Chuyển hộ khẩu thì chuyển hộ khẩu, nhưng có cần thiết phải nói nghe ghê vậy không chứ?

Cố kìm nén cơn kích động muốn ném thẳng bát cơm vào đầu Chân Lãng, Giả Thược lại tiếp tục và cơm, gắp thức ăn, trong lòng thì không ngừng thầm nguyền rủa cái gã sao Chổi đó.

Đều là tại hắn hết, nếu không phải vì hắn, thần kinh của cô cũng sẽ không trở nên nhạy cảm như vậy, vừa có chút động tĩnh là liền tưởng nguy hiểm sắp ập tới nơi.

“Đúng rồi, con gái của cô Trương ngày trước ấy, mấy hôm trước vừa mới gửi thiệp mời cho tôi, mời chúng ta tuần sau đến tham gia đám cưới của nó.” Cô Giả nói với cô Chân bằng giọng đầy vẻ ước ao.

Cô Chân cũng không kìm được nói: “Đúng thế, mà mới tháng trước con dâu của dì Lý cũng vừa sinh cho dì ấy một đứa cháu nội, trông mũm mĩm, đáng yêu lắm cơ!”

“Còn có con trai của lão Tôn nữa chứ, trông đến là khó coi, vậy mà mấy hôm trước tôi thấy nó dắt bạn gái đi dạo phố, con bé đó thật là dịu dàng, nết na!” Chú Giả cũng lập tức tham gia góp vui.

Chú Chân cũng không chịu tỏ ra yêu thế: “Yên tâm, vợ của Chân Lãng sau này nhất định sẽ đẹp hơn con bé đó.”

“Đáng tiếc cho con bé Giả Thược này của chúng ta…” Cô Giả lắc đầu than vãn. “Không biết có ai thèm lấy không nữa, trông cái bộ dạng không ra nam chẳng ra nữ của nó kìa!”

“Ai nói là không ai thèm lấy con chứ?” Giả Thược đặt mạnh chiếc bát trong tay xuống. “Không phải chỉ là kết hôn thôi sao, con…”

Đôi mắt Chân Lãng lóe sáng, Giả Thược vội vã nuốt những lời đã ra đến miệng, trong ánh mắt mơ màng khó hiểu của hai cặp cha mẹ, cô khó khăn lắm mới rặn ra được mấy từ: “Con ăn no rồi, mọi người cứ từ từ ăn nhé!”

Giả Thược loạng choạng bò trở về phòng mình rồi nằm bẹp trên giường, trái tim cứ đập thình thình, thiếu chút nữa thì đã nhảy ra khỏi cổ họng.

Nguy hiểm quá, nguy hiểm quá, thiếu chút nữa cô đã nói ra việc mình đã trở thành vợ của người khác, vừa nãy chỉ cần nói ra thêm vài từ nữa thôi, có lẽ cô sẽ phải chết mà không có chỗ chôn mất.

Đều là tại Chân Lãng cả, nếu không vì hắn ta, cô đã không phải gặp cảnh thê thảm như ngày hôm nay.

“Nhóc con, ra rửa bát đi!” Tiếng gọi của cô Giả vang lên lần với tiếng xào bài mạt chược ở phòng bên cạnh, hiện hai cặp cha mẹ có tình cảm rất thân thiết này đã bắt đầu hoạt động sau khi ăn cơm xong.

“Dạ vâng!” Giả Thược uể oải đáp, rồi nằm trên giường ngọ nguậy, rốt cuộc vẫn không muốn ngồi dậy.

Vồn dĩ cuộc sống của cô đã bị Chân Lãng làm cho hoàn toàn rối loạn, còn tưởng rằng sau khi về nhà thì sẽ được yên tĩnh một thời gian, nào ngờ…

Vừa nghĩ đến tờ giấy kết hôn đỏ chói kia, Giả Thược chỉ muốn chết ngay lập tức, rồi cô xoay người vùi đầu vào gối, không ngừng đập đầu xuống giường.

Sao cô lại ký tên cơ chứ? Tại sao cô lại ký tên cơ chứ? Tại sao cô lại bị ma ám như thế cơ chứ? Cái tên khốn Chân Lãng đó rốt cuộc đã cho cô uống bùa mê thuốc lú gì vậy? Cô phải tránh xa hắn ra mới được, càng xa càng tốt!

Tiếng xoay tay nắm cửa phòng chợt vang lên, Giả Thược chẳng cả buồn ngẩng đầu, uể oải cất tiếng: “Con đi rửa ngay đây, mẹ đừng giục nữa!”

Một bàn tay đặt lên vai cô, là cảm giác và mùi vị quen thuộc đó.

Giả Thược vội vã xoay người lại, cặp mắt to tròn đen láy nhìn chăm chăm vào người trước mặt.

Chân Lãng quỳ một chân lên mép giường, cúi người: “Vừa nãy thấy em chẳng ăn gì mấy cả, có đói không?”

Ăn cái quái gì chứ, môi cô đau muốn chết đi được đây này.

Giả Thược đưa mắt lườm anh một cái, chẳng buồn lên tiếng.

Chân Lãng nằm xuống bên cạnh Giả Thược, bàn tay đặt lên khuôn mặt cô, ngón cái vuốt nhẹ cánh môi cô: “Vừa rồi hình như em cắn phải môi, có nặng lắm không, để anh xem nào!”

Giả Thược dựa đến gần anh hơn một chút, rồi ngẩng mặt lên, chu cái môi ra giống như một con mèo nhỏ bị người ta bắt nạt. Chân Lãng đặt ngón tay lên môi cô, vạch ra một cách rất nhẹ nhàng: “Đồ ngốc, có ai lại cắn mạnh như thế này không cơ chứ?”

Nói vớ vẩn, còn không phải là vì không cẩn thận sao?

Ánh mắt Giả Thược như đang phát tiết nỗi ấm ức trong lòng, tỏ ra vô cùng bất mãn. Cái lưỡi cô thè ra chạm vào chỗ mình cắn phải, lại một cơn đau thấu tim can truyền tới, khiến cô thoáng rùng mình.

“Đồ ngốc, đau thì đừng có liếm nữa, cẩn thận ngày mai bị viêm đấy, có cần lên tầng trên anh bôi cho ít thuốc không?” Chân Lãng nằm nghiêng bên cạnh cô, cánh tay ôm lấy eo cô, ghé sát vào bên tai cô một cách thân mật.

Giả Thược khẽ lắc đầu, rồi dựa vào lồng ngực anh một cách rất tự nhiên. Lắng nghe tiếng tim đập rất có tiết tấu của anh, tất cả mọi âm thanh dường như đều biến thành hư ảo, chi còn lại tiếng động nhịp nhàng đó, mang đến cho cô cảm giác bình yên.

“Anh có cách này có thể khiến em không đau nữa.” Giọng nói trầm thấp của anh vang lên trên đỉnh đầu cô. “Có muốn thử một chút không?”

Giả Thược lúc này đã hơi buồn ngủ, lười chẳng muốn mở mắt ra, chỉ khẽ rên rỉ một tiếng thể hiện sự tò mò.

Một đôi môi ấm áp mang theo mùi của đàn ông phủ xuống, mơn trớn từng chút, từng chút một trên cánh môi cô, tựa như ong mật đang thăm dò nhụy hoa vậy, mọi động tác đều rất nhẹ nhàng.

Cô thấy hơi ngưa ngứa, nhưng càng nhiều hơn là cảm giác tê tê, vừa định né tránh thì một đôi tay đã vòng ra sau gáy cô, giữ chặt lấy rồi, khiến đôi môi cô và đôi môi Chân Lãng càng dán sát lại.

Động tác của Chân Lãng rất nhẹ nhàng, mang theo mùi đàn ông thanh tân, gặm nhấm linh hồn cô từng chút một.

Lần này anh không mạnh mẽ như những lần trước đó cũng không đột nhiên xâm chiếm hết mọi ý chí của cô như những lần trước đó, mà chậm rãi tiến vào, chậm rãi thổi bùng lên ngọn lửa trong cơ thể cô.

Đầu óc cô hoàn toàn tỉnh táo, cô biết rõ từng động tác của Chân Lãng, biết rõ từng chi tiết nhỏ một, thậm chí ngay đến việc anh hơi run lên trong khoảnh khắc hai đôi môi tiếp xúc với nhau cô cũng không bỏ sót.

Cảm giác lần này hơn hẳn bất cứ lần nào trước đây, cô nhắm chặt hai mắt, nhưng vẫn có thể cảm nhận được yết hầu của anh đang không ngừng trượt lên trượt xuống, vẫn có thể nghe thấy tiếng rên rỉ rất nhỏ vang lên từ trong cổ họng mình. Cả người cô mềm nhũn dán sát vào ngực Chân Lãng, bàn tay không kìm được vòng ra sau lưng anh, như muốn chào đón sự xâm nhập của anh vậy.

Hơi thở của Chân Lãng dần trở nên nặng nề, rồi anh xoay người đè cô xuống, đầu lưỡi len vào trong miệng cô, làm bùng lên sự nhiệt tình của cô.

Bên tai cô vang lên những tiếng ong ong, dường như chẳng thể nghe thấy gì nữa cả, nhưng nhịp thở của anh thì cô lại nghe rất rõ. Cơ thể cô cũng đã hoàn toàn mất kiểm soát, nhưng lại cảm nhận được rất rõ mọi điều về anh, biết rằng bàn tay anh đang đặt trên eo mình, biết rằng đôi môi anh đang hôn mình, thậm chí mỗi một cái chạm nhẹ của anh đều giống như một đốm lửa nhỏ lan tỏa xuống, đang dần tích lũy nhiệt lượng.

Muốn đẩy ra, nhưng lại không nỡ, cô còn muốn nhận được nhiều hơn một chút, muốn cảm nhận được lâu hơn một chút, loại cảm giác nóng bỏng này quả thực là vừa xa lạ mà lại không hoàn toàn xa lạ.

Ngón tay cô mơn trớn dọc theo sống lưng anh, dường như còn có chút không hài lòng, liền lần mò luồn vào trong quần anh, kéo vạt áo sơ mi của anh ra, để ngón tay mình có thể dán sát vào da thịt anh.

Da thịt Chân Lãng chợt trở nên căng cứng, bên trong như ẩn chứa một sức mạnh lớn vô cùng, khi ngón tay cô dán sát lên đó, nụ hôn của anh càng trở nên mạnh bạo.

Bàn tay cô ban đầu thì vuốt ve hết sức cẩn thận, sau đó cảm thấy hơi không đủ, liền dán sát vào da thịt anh, cuối cùng vẫn không thỏa mãn mà dùng hai tay ôm chặt lấy anh không muốn buông ra.

“Nhóc con, còn không mau đi rửa bát đi hả?” Cánh cửa đột nhiên bị đẩy ra, kèm theo đó là tiềng quát lớn của cô Giả.

Giả Thược luống cuống đẩy mạnh một cái, gần như là dùng hết sức lực toàn thân. Chân Lãng vốn đang nằm trên người cô lập tức bị đẩy bay ra, lăn từ trên giường xuống dưới đất, dáng vẻ thê thảm vô cùng.

Cú đẩy này vừa nhanh vừa mạnh, Chân Lãng vừa mới rơi xuống đất thì cô Giả đã bước vào, mọi chuyện gần như chỉ xảy ra trong nháy mắt

“Con làm gì đấy?” Cô Giả đứng ngoài cửa, nhìn Giả Thược đang mặt mũi đỏ bừng nằm thở hổn hển trên giường, có chút lo lắng hỏi: “Con không được khỏe hay sao?”

“Dạ không!” Giả Thược rướn cổ, nhìn Chân Lãng lúc này đang nằm cạnh cái chân giường ở phía bên trái, rồi lại nhìn qua phía mẹ mình đang đứng ngoài cửa, tim đập thình thịch, giọng nói thì khản đặc.

“Thế sao?” Cô Giả mới đi vào phòng được hai bước, Giả Thược đã nín thở, toàn thân như hóa đá. Nét mặt cô cũng không ngừng biến hóa theo từng bước chân của cô Giả, cặp mắt càng lúc càng mở to. Thấy mẹ mình đã đến rất gần, ánh mắt cô không kìm được nhìn qua phía Chân Lãng đang ở ngay dưới chân giường.

Chân Lãng nằm trên mặt đất, một tay đỡ eo, một tay ôm miệng, nhưng trên mặt lại toàn ngập nụ cười, nét mặt ung dung đó hoàn toàn trái ngược hẳn với vẻ căng thẳng của Giả Thược lúc này. Khi khuôn mặt cứng đờ của Giả Thược nhìn về phía anh, anh thậm chí còn thản nhiên thè lưỡi, chậm rãi liếm lên cánh môi của mình, rồi tặng cho Giả Thược một nụ hôn gió.

“Con nhìn cái gì đấy?” Câu hỏi của cô Giả khiến sắc mặt Giả Thược lại đơ ra thêm mấy phần, ngay đến hít thở cũng không dám nữa.

“Đâu có gì!” Giả Thược không nghĩ ngợi gì buột miệng nói ngay, mặt không ngừng co giật, trái tim đã nảy lên đến tận cổ họng rồi.

Cô Giả đưa tay chống nạnh nói: “Thế thì còn không mau đi rửa bát đi? Con muốn lười nhác đến bao giờ nữa hả?”

“A!” Giả Thược vội vàng nhảy ngay xuống đất, giẫm lên cơ thể của người nào đó, rồi chạy tới trước mặt mẹ mình. “Con đi ngay, đi ngay đây…”

“Đợi một chút!” Cô Giả vừa nói vừa chỉ tay vào chân cô. “Đi dép vào!”

Dép? Dép của cô ở đâu nhỉ?

Ánh mắt Giả Thược tìm kiếm khắp xung quanh, đầu giường không có, bên phải không có, chẳng lẽ là…

Khuôn mặt của anh chàng đang nằm trên mặt đất, tay ôm cái bộ phận nào đó vô cùng méo mó, ngón tay thì lặng lẽ chỉ xuống dưới cơ thể mình.

Vậy phải đi thế nào đây? Chẳng lẽ lại gọi hắn dậy? Sau đó thì để mẹ cô bắt được ư?

“Đã xong chưa vậy? Còn dặn dò cái gì nữa thế?” Từ phòng bên cạnh vang lên tiếng gọi của chú Giả, nghe đã có vẻ hơi sốt ruột.

“Đến đây…” Cô Giả đáp lại một tiếng, rồi ngoảnh đầu lại nói với con gái: “Con lên tầng trên mang ít trà thượng hạng của chú Chân xuống đây nhé!”

“Vâng!” Giả Thược vội nói ngay, ánh mắt nhìn mẹ rời đi, không kìm được thầm thở phào một hơi.

“À…” Cô Giả vừa mới bước một chân ra ngoài cửa, dường như lại nhớ đến điều gì đó, đột nhiên xoay người lại hỏi: “Lãng đâu ấy nhỉ? Sao lại không thấy nó thế?”

Giả Thược giơ tay chỉ lên trời, cười gượng gạo nói: “Có lẽ… có lẽ đã về nhà rồi chăng?”

“Ừ.” Cô Giả không nghi ngờ gì cả, vội vã chạy sang căn phòng bên cạnh, tiếng xào bài mạt chược lại một lần nữa vang lên.

Giả Thược toàn thân mềm nhũn, ngồi phịch ngay xuống giường, cảm thấy sống lưng đã lạnh ngắt.

Không được, mình không thể ở nhà thêm được nữa, thật quá nguy hiểm!

Hôm nay cô thiếu chút nữa đã nói lỡ lời, lại thiếu chút bị bắt quả tang ngay tại giường, nếu còn ở nhà thêm đôi ngày nữa, cái bí mật nhỏ đó của cô sớm muộn cũng sẽ bị vạch trần. Ở bên đó cũng rất nguy hiểm, nhưng ít ra thì cũng chỉ có một mình Chân Lãng, dù sao cũng tốt hơn ở nhà để bị bốn đôi mắt nhìn chằm chằm.

Cô đưa chân đá nhẹ vào anh chàng nằm trên mặt đất: “Bác sĩ thú y, anh còn sống đấy chứ?”

Người nào đó gượng bò dậy, ngồi dựa lưng vào thành giường, quần áo xộc xệch, tả tơi: “Lần sau em còn giẫm mạnh như thế nữa, chỉ e em sẽ phải làm gái trinh cả đời đấy.”

Giả Thược tới lúc này mới hoàn hồn trở lại, cặp mắt ngó nghiêng một chút, dừng lại ở chỗ giữa hai chân của anh chàng kia, sau đó lúng túng rụt cổ lại, ngoảnh đầu đi hướng khác.

Vừa rồi…

Hình như cô đã giẫm phải chỗ đó thì phải?

* * *

Giả Thược rón rén thò đầu ra ngoài, cha cô còn chưa đi làm về, mẹ cô thì bế bé cưng ra ngoài chơi, lúc này không chạy còn đợi đến lúc nào nữa chứ?

Cô nhanh chóng lôi cái va li, lén nhét hết đống đồ đã chuẩn bị sẵn vào trong đó, rồi mở cửa phòng, mang va li ra ngoài phòng khách.

Giờ đây nhà cô đã trở thành một chốn thị phi đích thực, không tiện ở lại thêm nữa, mà cách tốt nhất chính là mau chóng chuồn đi. Dù sao qua bên kia rồi cô chi cần tùy tiện kiếm lấy một cái cớ là xong, người lớn ở nhà còn có thể làm gì được cô chứ?

Giả Thược hí hoáy viết vài chữ lên một mảnh giấy rồi vứt lên bàn, xách theo chiếc va li của mình chạy nhanh ra ngoài.

Đúng vào lúc cô ấn nút thang máy và đứng đó chờ, điện thoại chợt vang lên âm báo.

“Thoáng ngó qua một chút, Giả Thược lập tức nheo mắt, hai nắm đấm cùng nắm chặt.

“Vợ ơi, em ở đâu đấy?” – Chồng thân yêu.

Hắn đã động vào điện thoại của cô từ lúc nào thế chứ? Không ngờ lại thêm vào danh bạ một cái tên khốn nạn thế này.

Giả Thược cắn chặt răng, lại nhét điện thoại vào trong túi, giả bộ như chưa nhận được tin nhắn.

Nếu không vì hắn, sao cô lại phải rơi vào cảnh không có chỗ dung thân như thế này chứ?

Nếu không vì hắn, sao cô lại phải hoang mang bỏ trốn chỉ vì sợ cha mẹ phát hiện ra bí mật như thế này chứ?

Nếu không vì hắn, sao cô lại phải thấp thỏm lo âu suốt cả ngày như thế này chứ?

Hôm qua, sau khi thiếu chút nữa thì bị bắt ngay tại giường, cô vừa nhắm lại là trong đầu liền xuất hiện cảnh mẹ cô đứng cạnh giường nhìn cô và Chân Lãng nằm trên đó, ôm ấp nhau, sau đó ép cô phải ở bên Chân Lãng mãi mãi. Rồi sau đó nữa, cô mơ thấy mình bị Chân Lãng bóc lột và ức hiếp thậm tệ, phải làm trâu làm ngựa mệt gần chết, thế là mồ hôi vã ra, rồi cô giật mình tỉnh dậy, không cách nào ngủ tiếp được nữa.

Khi trời vừa tờ mờ sáng, cô liền lén bò dậy, đi thu dọn quần áo và đồ đạc, chuẩn bị cho việc bỏ nhà trốn đi. Sau khi chờ đợi suốt một ngày, cuối cùng, trước bữa tối, cơ hội của cô đã tới, trong nhà không còn người nào hết.

Cô không để ý tới tin nhắn của Chân Lãng, lúc này trong lòng chỉ nghĩ đến việc bỏ nhà trốn đi, còn về cái tên sao Chổi Chân Lãng đó, cô có thể tránh xa hắn ra bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu.

Thang máy cuối cùng đã đến, Giả Thược thò đầu nhìn vào trong đó với vẻ cảnh giác, xem xem có bóng dáng của cha mẹ hay không. Nhìn sơ qua một chút, không có bất cứ người quen nào, rất tốt…

Giả Thược nhanh chóng lủi ra ngoài thang máy, rồi ôm chiếc va li chạy về hướng cửa lớn của tòa nhà.

Nhưng mới chạy được mấy bước, bên tai cô đã vang lên một giọng nói quen thuộc mang theo nét cười: “Vợ yêu, đang giờ ăn cơm thế này mà em đi đâu đấy?”

Một người nào đó đang ung dung dựa lưng vào bức tường bên cạnh thang máy, hai tay đút túi quần, nhìn bóng người lén la lén lút kia, trong mắt tràn ngập nét cười.

Giả Thược hơi run, rồi vội vã nhảy vọt ngay tới, đưa tay bịt miệng ngưòi kia lại, giọng nói tuy rất nhỏ nhưng tràn đầy vẻ uy hiếp: “Tôi đã nói là anh không được gọi như vậy rồi cơ mà!”

Người nào đó kia tiện dịp vòng tay qua eo cô, hôn trộm lên lòng bàn tay cô. Giả Thược vội rụt tay lại, không ngừng vẩy mạnh bàn tay trong không trung, khuôn mặt tràn đầy vẻ chán ghét.

Ánh mắt Chân Lãng dừng lại trên chỉếc va li mà cô đang xách, cười hỏi: “Anh nói này em yêu, em định đi đâu vậy?”

“Tôi…” Giả Thược rùng mình một cái. “Tôi đi dạo một chút.”

“Đi dạo mà mang theo cái va li lớn thế này làm gì, em không thấy mệt sao?” Nụ cười của Chân Lãng càng trở nên rạng rỡ hơn. “Anh giúp em nhé?” Giả Thược ôm chặt lấy chiếc va li, ánh mắt căng thẳng ngó nghiêng khắp xung quanh: “Không cần”

“Vậy mình cùng đi nhé?” Chân Lãng vẫn không chịu bỏ qua cho cô. “Anh cũng đang định đi mua ít đồ, trùng hợp thế này, chi bằng đi cùng em luôn.”

“Không được!” Giả Thược lập tức từ chối, ánh mắt tỏ ra tức tối vô cùng.

Cô phải đi, cô phải sống tiếp cuộc sống thảnh thơi của mình, cô chẳng muốn ở lại đây để suốt ngày phải thấp thỏm, lo âu, càng chẳng muốn ở gần tên khốn khiếp này quá.

Chân Lãng nắm lấy tay cô, Giả Thược ra sức giãy giụa, véo mạnh vào cánh tay anh: “Tôi không đi, không đi, tôi còn có chuyện.”

“Em còn lằng nhằng tiếp nữa là mẹ anh và cô Giả sẽ về đấy.” Chân Lãng thản nhiên nói. “Lúc mẹ anh ra ngoài có nói trước năm giờ sẽ về, bây giờ chỉ còn mười lăm phút nữa là năm giờ rồi, em có đi không đây?”

Bị mẹ bắt sống tại giường…

Đi theo Chân Lãng…

Giả Thược không hề do dự đứng thẳng người, nở một nụ cười nịnh bợ: “Chúng ta đi đâu đây? Chân đại thiếu gia, ngài mua gì vậy? Có cần tiểu nhân góp chút sức mọn không?” Chân Lãng dắt tay cô đi, trong nụ cười toàn là vẻ hết cách với cô vợ mới cưới này của mình: “Mau đi thôi!”

Già Thược vội vàng bước theo, tới lúc này cô mới phát hiện trong tay Chân Lãng cũng xách theo một chiếc va li giống hệt mình, đang định lên tiếng hỏi, Chân Lãng đã đưa tay chặn một chiếc taxi, nhét cô vào trong.

Chân Lãng bỏ hành lý vào thùng xe, ngồi xuống ngay sát bên cạnh Giả Thược, sau đó liền bình tĩnh nói: “Tới sân bay!”

Sân bay?

Trong ánh mắt đầy vẻ ngạc nhiên của Giả Thược, Chân Lãng đưa tay ra xoa nhẹ mái tóc ngắn của cô: “Nhóc con, không nhịn được muốn trốn phải không?”

“Đâu có!” Giả Thược nhất quyết không chịu thừa nhận. “Tôi phải quay về làm việc tiếp, Hướng Dương Vàng không thể thiếu tôi được.”

“Vậy à…” Chân Lãng kéo dài giọng. “Vậy thì vừa hay có thể làm bạn rồi, sáng nay anh vừa nhận được một cuộc điện thoại, bảo anh nhất định phải quay về, có một cuộc phẫu thuật lớn đang chờ anh.”

Nhìn cái vẻ mặt đó của hắn ta, có quỷ mới tin.

Trong lòng Giả Thược thầm khinh thường Chân Lãng, ánh mắt nhìn ra ngoài cửa sổ xe, trong bụng không ngừng lầm bà lầm bầm những lời hỏi thăm sức khỏe của anh.

Vừa mới vào trong sân bay, Giả Thược đã chạy ngay về phía trung tâm chăm sóc khách hàng, muốn hỏi xem có còn vé máy bay không, nào ngờ vừa mới cất bước thì đã bị một cánh tay giữ lại.

“Anh làm gì đấy?” Giọng nói mới hơi lớn một chút, Giả Thược đã nhận được mấy ánh mắt đầy vẻ “quan tâm”, cô không dám ra tay đánh người, chỉ đành để mặc cho Chân Lãng kéo lê đi.

“Bên này…” Chân Lãng chìa tay về phía cô. “Đưa chứng minh thư đây!”

“Này!” Giả Thược ra sức giãy giụa. “Tôi còn chưa mua vé mà, anh dẫn tôi đến chỗ đổi thẻ lên máy bay làm gì chứ?”

Không để tâm đến sự giãy giụa đó, Chân Lãng móc ví của cô ra từ chỗ chiếc túi sau mông một cách thuần thục, rồi lấy chứng minh thư của cô ra, vứt lên quầy, dễ dàng đổi lấy hai chiếc thẻ lên máy bay. Cho đến lúc này Giả Thược mới loáng thoáng hiểu ra điều gì đó…

“Có phải anh sớm đoán được là tôi muốn trốn…” Cô túm lấy áo Chân Lãng, rồi kéo đầu anh xuống. “… cho nên mới đặt trước vé máy bay?”

Chân Lãng chỉ khẽ mỉm cười, nháy nháy mắt nhìn về hướng một quán ăn ở cách đó không xa: “Có muốn ăn chút gì không?”

Cô nàng nào đó khẽ lắc đầu, vẫn giữ chặt lấy áo anh không chịu buông, hậm hực nói: “Mau nói đi, có phải anh cố ý không vậy?”

“Cái gì mà cố ý hay không chứ?” Chân Lãng cảm thấy có chút mắc cười. “Từ nhỏ em đã vậy rồi, cứ làm chuyện gì thẹn với lòng là lại nghi ngờ bậy bạ, cuối cùng thì trốn biệt. Hôm qua em gặp cảnh thót tim như vậy, hôm nay không trốn đi mới là lạ đây.”

Vậy sao? Giả Thược không thừa nhận cũng không phủ nhận, chỉ hơi chun mũi, sau đó mới buông cánh tay đang nắm chặt áo của Chân Lãng ra, nhưng vẫn nói ngang: “Tôi trốn lúc nào chứ, chỉ là công việc bận rộn thôi.”

“Vậy em muốn ăn gì nào?” Chân Lãng kéo Giả Thược một tay lên vai cô, uể oải nói: “Trong cái ổ kia của chúng ta chẳng có đồ ăn gì đâu, em có muốn ăn chút gì đó ở đây không?”

“Không.” Giả Thược trợn tròn mắt tỏ rõ vẻ chán ghét. “Đồ ăn ở sân bay khó ăn lắm, tôi không ăn.”

Ngón tay Chân Lãng cọ nhẹ lên bờ môi mềm mại của cô, tựa như đang chơi thứ đồ chơi mà anh yêu thích nhất: “Vậy thì đến quán ăn Tứ Xuyên ở gần nhà chúng ta ăn được không?”

Cặp mắt sáng long lanh của Giả Thược lập tức nheo lại, ra sức gật mạnh đầu một cái, hoàn toàn không nghĩ đến việc lần này hai người cùng về, cô sẽ phải thực hiện nghĩa vụ vợ chồng với Chân Lãng.

Trên máy bay, Giả Thược dựa đầu vào vai Chân Lãng, mơ mơ màng màng chìm vào giấc ngủ, trong giấc mơ toàn là thịt luộc thái lát cùng với cá thái sợi.

Chân Lãng ngồi lặng lẽ ngắm nghía những ngón tay của cô vợ mới cưới, những ngón tay đó chắc chắn không thể coi là đẹp, nơi đốt ngón tay còn có không ít vết chai thô ráp, đều là dấu tích do nhiều năm luyện võ để lại. Mà với tính cách tùy tiện của Giả Thược thì rõ ràng là không thèm để ý tới điều này, thành ra những ngón tay không có được sự nõn nà và mềm mại thường thấy ở một cô gái.

“Thế này liệu đeo nhẫn có bất tiện không nhỉ?” Chân Lãng cầm cổ tay cô lên, mút nhẹ từng ngón tay một, khiến cô cảm thấy hơi ngứa ngáy.

“Đừng có hòng nhé!” Giả Thược nói giọng mơ hồ. “Không được đeo thứ gì cho tôi hết, khó chịu chết đi được, sau này làm sao có thể luyện quyền nữa chứ?”

Chân Lãng nắm lấy bàn tay cô, nhẹ nhàng tách những ngón tay của cô ra rồi lồng tay mình vào, cánh tay còn lại thì khoác qua vai cô. Giả Thược hơi động đậy một chút, rồi dựa sát vào lòng anh, cho đến khi đã tìm được vị trí thoải mái nhất mới khẽ ngáp dài, tiếp tục chìm vào giấc ngủ. Còn Chân Lãng thì cúi đầu nhìn cô gái đang ngủ trong lòng mình, nét dịu dàng dần hiện lên trong ánh mắt.

Giả Thược trải qua hai giờ bay trong giấc ngủ ngon lành, cho tới khi Chân Lãng véo nhẹ mấy cái lên bờ má của cô, cô mới lơ mơ tỉnh dậy.

Thừa dịp cô mới ngủ dậy, còn chưa tỉnh ngủ hẳn, Chân Lãng nâng khuôn mặt cô lên véo nặn một hồi, khiến mặt cô như biến thành cái đầu heo: “Mau dậy đi nào, có đói không, chúng ta đi ăn cơm Tứ Xuyên!”

“Ừm.” Giả Thược vẫn còn đang ngái ngủ, để mặc cho Chân Lãng dắt đi, vẻ mặt mơ màng đờ dẫn hệt như một đứa bé, đột nhiên khụt khịt mũi: “Bác sĩ thú y này, tôi có thể về nhà tắm trước một cái rồi đi ăn không? Người tôi hôi quá!”

Chân Lãng ngoảnh đầu qua véo nhẹ mũi cô một cái: “Em không đói sao?”

Cô trề môi nói: “Thà đói đến chết cũng không thể để bị hôi đến chết được.”

“Được, em nói thế nào thì là thế đó.”

Cho đến khi được ngâm mình trong bồn nước nóng, cơn mỏi mệt và buồn ngủ của Giả Thược mới hoàn toàn tan biến, ngồi đó nghịch ngợm đám bong bóng xà phòng một cách vui vẻ. Còn Chân Lãng lúc này đang ở ngoài phòng khách sắp xếp quần áo của hai người.

Anh mở va li, lần lượt lấy từng chiềc quần, chiếc áo bên trong ra phân loại, sau đó cẩn thận đặt vào trong tủ quần áo của mình và Giả Thược. Mà khi anh lấy chiếc áo cuối cùng trong va li của mình ra, phía dưới liền lộ ra một chiếc hộp màu đỏ, bên ngoài có in chữ vàng.

Anh đưa tay lấy chiếc hộp đó ra, nhẹ nhàng mở nắp hộp. Bên trong có hai cuốn sổ màu đỏ nằm chồng lên nhau, dán sát vào nhau một cách thân mật.

Anh mở một cuốn sổ ra, bên trong có một bức ảnh, hai người trong ảnh ngồi sát cạnh nhau, có điều sắc mặt của một người rõ ràng là đang đờ dẫn, còn có chút bốỉ rối không biết phải làm sao.

Ngón tay anh nhẹ nhàng vuốt ve khuôn mặt đờ đẫn trên bức ảnh, nụ cười trên khóe môi càng lúc càng rạng rỡ.

“Đồ ngốc, ngoài em ra, anh sao có thể lấy người phụ nữ nào khác chứ?” Anh khẽ lẩm bẩm, đáng tiếc cô nàng nào đó trong phòng tắm không thể nghe thấy những lời này.

Anh cầm bức ảnh ngồi dựa vào sofa, thở ra một hơi thật dài.

“A…” Người trong phòng tắm chợt kêu lên thất thanh. Chân Lãng vội vàng nhảy bật dậy: “Sao thế?”

Giả Thược nhìn bộ quần áo bẩn đã bị mình ném vào trong máy giặt, lại nhìn mấy chỉếc móc quần áo trống không, buồn bực nói: “Bác sĩ thú y, tôi quên lấy quần áo rồi.”

Sau một tràng tiếng cười nhẹ, một bộ quần áo được nhét vào qua khe hở cửa nhà tắm.

Giả Thược đón lấy bộ quần áo đó, rồi không kìm được buồn bực kêu lên: “Bác sĩ thú y, tại sao cứ là chiếc váy này thế?”

Cô phát hiện, mỗi lần Chân Lãng lấy quần áo giúp mình thì đều đưa chiếc váy nhỏ bó sát người này tới, chẳng lẽ hắn không biết cô mặc một chiếc váy như vậy thì đi lại sẽ rất mệt hay sao?

Không thể sải bước đi nhanh, lại còn phải đi trên đôi giày cao gót đế cứng, so với chiếc quần dài và đôi giày thể thao mà nói thì quả thực là phiền phức hơn rất nhiều.

“Vậy em tự ra ngoài này mà lấy.” Người ngoài cửa bỏ lại một câu khiến cô tức tối vô cùng, nhưng rốt cuộc cũng chỉ đành mặc chiếc váy đó vào.

Hai người đã tắm rửa sạch sẽ, khoan khoái bước ra ngoài cửa. Giả Thược đã đói đến mềm nhũn cả chân, không còn từ chối việc Chân Lãng vòng tay qua eo để đỡ lấy mình nữa. Hai người chậm rãi cất bước dưới ánh trăng, đi về phía quán ăn Tứ Xuyên ở phía đầu đường.

Trong buổi đêm đầu hạ, ánh trăng dìu dịu trải xuống, những ngôi sao lấp lánh, đủ loại tiếng côn trùng, tiếng chim kêu lảnh lót, bóng của hai người trải dài ra trên đường, dán chặt vào nhau.

“Tôi có thể gọi một suất bò xào phu thê không?”

“Được!”

“Vậy gọi thêm một suất đậu phụ cay nhé?”

“Được!”

“Bác sĩ thú y, tôi đói quá…”

“Đói đến nỗi không đi được nữa à? Vậy để anh cõng em là được.”

Trong con hẻm tĩnh lặng chỉ có tiếng rủ rỉ nói chuyện của hai người bọn họ.

Đột nhiên, Chân Lãng dừng bước. Còn Giả Thược cũng cau mày, ngoảnh đẩu nhìn về phía sau.

Không biết từ lúc nào đã có mấy bóng người bám theo phía sau bọn họ, khi bọn họ dừng lại, đối phương cũng không thèm để ý đến việc ẩn nấp nữa, chạy ào tới vây chặt lấy hai người.

“Hửm?” Giả Thược ngạc nhiên kêu lên một tiếng, hai hàng lông mày nhíu chặt, định bước tới chắn trước mặt Chân Lãng, khuôn mặt lộ rõ vẻ đề phòng.

Nhưng vừa mới nhấc chân lên, chỉếc váy bó sát người đã khiến cô cảm thấy vướng víu, rồi khi cơ thể cô nghiêng ngả, Chân Lãng đã nắm tay cô và kéo về phía sau rồi. Anh thản nhiên đứng trước mặt cô, vẻ mặt vẫn bình tĩnh như thường: “Nếu kinh tế của mấy người có khó khăn, tiền trong ví tôi cứ việc lấy hết đi là được.”

Rổi anh lẳng lặng móc ví tiền từ trong túi ra, lấy hết toàn bộ tiền mặt trong ví đưa tới trước mặt gã đàn ông đứng gần mình nhất: “Coi như tôi mời mấy người ăn bữa cơm đi!”

Xấp tiền đó không hề ít, nhìn thoáng qua cũng phải có tới mấy ngàn. Gã đàn ông đó nheo mắt, ánh mắt liếc tới khuôn mặt Chân Lãng.

“Trên người bọn tôi không có thứ đồ trang sức gì đáng giá cả.” Chân Lãng rất tự giác kéo cổ áo xuống một chút, bên trong không hề có chỉêc dây chuyền hay món đồ trang sức nào.

Gã đàn ông đó ngoảnh đầu lại liếc nhìn đám đồng bọn đang lăm lăm ống sắt trong tay phía sau lưng mình rồi chút, rồi đưa tay đón lấy xấp tiền trong tay Chân Lãng: “Coi như mày biết điều, đi đi!”

Chân Lãng nắm chặt lấy bàn tay Giả Thược, ngón tay khẽ véo một cái. Mà lúc này Giả Thược cũng rất bình thản, đứng sau lưng Chân Lãng, chỉ chớp chớp đôi mắt tròn xoe, tròng mắt đảo qua đảo lại không ngừng.

Cánh tay Chân Lãng khoác qua eo Giả Thược, đưa cô đi ra phía ngoài con hẻm. Nhưng vừa mới bước được một bước, giọng nói của gã đàn ông kia đã lại vang lên phía sau lưng bọn họ: “Đợi đã!”

Chân Lãng dừng bước chân lại, vẫn lẳng lặng chắn trước người Giả Thược.

Gã đàn ông đó đi lên phía trước hai bước, dừng lại trước mặt Chân Lãng, còn ánh mắt thì lại nhìn chằm chằm vào người sau lưng anh, vẻ mặt hết sức lạnh lùng: “Tao nói là mày có thể đi, nhưng không nói là người bên cạnh mày cũng có thể đi.”

Chân Lãng hơi nhướng mày, vẻ điềm đạm trên người sau nháy mắt đã trở nên lạnh lẽo, tia sáng tỏa ra từ trong mắt còn sáng hơn cả ánh đèn đường phía đằng xa, nhìn chằm chằm vào người trước mặt.

Đứng trước ánh mắt của Chân Lãng, gã đàn ông kia không kìm được phải lùi về phía sau hai bước, còn ngây ra vài giây.

Nhưng nhìn thấy bảy, tám tên đồng bọn bên cạnh mình, hắn ta lại ưỡn ngực: “Thằng ranh, nói thực là bọn tao chỉ muốn tìm một con bé họ Giả thôi, không liên quan gì đến mày hết. Thấy mày vừa rồi biết điều, tao cũng không muốn làm khó gì mày cả, mau cút đi cho khuất mắt tao, bây giờ không phải là lúc ra vẻ anh hùng.”

“Một con bé họ Giả?” Chân Lãng hơi nhếch mép. “Xem ra mấy người đã có chuẩn bị từ trước rồi đúng không?”

“Bọn tao đã ngồi chờ ở đây mấy ngày rồi, cuối cùng cũng đợi được đến lúc bọn mày xuất hiện, mẹ kiếp…” Một tên du côn vừa nói vừa tức tối nhổ một bãi nước bọt. “Rốt cuộc cũng có thể bàn giao…”

Những lời phía sau còn chưa kịp nói ra, hắn đã bị người đàn ông đứng phía trước xoay người lại tát cho một cú, lập tức câm miệng.

Gã đàn ông đó hất hàm với Chân Lãng: “Ông đây đã chấm con bé này rồi, mày cút ngay, nếu không hôm nay tao sẽ cho mày biết thế nào là lễ độ.”

“Phải cút thế nào đây?” Ánh mắt Chân Lãng vẫn bình tĩnh như thường, không hề có vẻ sợ hãi chút nào. “Anh thử cho tôi xem có được không?”

Ánh mắt gã đàn ông kia lập tức trở nên dữ dằn: “Mày muốn chết hả?”

“Chết ở đâu nào? Tôi không nhìn thấy anh tìm giúp tôi chút đi!” Chân Lãng kéo Giả Thược ra sau lưng, một bàn tay vẫn đút vào trong túi quần, dáng vẻ hết sức bình thản.

Trong mắt gã đàn ông kia thoáng qua vẻ tức giận, ống sắt trong tay lập tức vung lên, đập thẳng tới đầu Chân Lãng: “Mày sẽ được thấy ngay bây giờ đây.”

Động tác của hắn rất nhanh, ống sắt trong tay đập tới làm phát ra tiếng gió vù vù, có thể thấy hắn ra tay điên cuồng và độc ác đến mức nào.

Chân Lãng dường như đã sợ đến mức ngây ra, đứng im không hề né tránh, trơ mắt nhìn ống sắt đập tới đầu mình, nhưng nét mặt lại không hề thay đổi chút nào cả.

Còn động tác trên tay anh thì lại hoàn toàn không phù hợp với nét mặt tưởng chừng như ngây ra của anh lúc này, lập tức đẩy Giả Thược ra sau lưng.

Đáng tiếc cú đẩy này không thể hoàn toàn cản được sức mạnh của người nào đó, một cái chân thon dài đá mạnh, tựa như một viên đạn trắng ngần vừa rời khỏi nòng súng…

“Xoẹt…”

“A…”

“Keng…”

Gã đàn ông trước mặt lập tức ngã bay về phía sau hai mét, nặng nề rơi xuống đất, còn ống sắt trong tay thì vẽ ra một đường parabol mẫu mực giữa bầu trời đêm thanh vắng rơi tít xuống đằng xa.

Tất cả những người đứng đó đều sững sờ.

Gã đàn ông kia ngã xuống đất, hồi lâu sau vẫn không thể động đậy, tất cả những tên đồng bọn mà hắn dẫn theo đều ngây ra nhìn, quên cả việc bước tới đỡ hắn dậy, thậm chí còn quên cả cặp trai gái trước mặt nữa.

Giả Thược mở to đôi mắt tròn xoe, hai tay giữ chặt chiếc váy, trong ánh mắt tràn ngập vẻ kinh ngạc, nhìn Chân Lãng chằm chằm. Cô đột nhiên thấy cái người mà mình đã quen biết hơn hai mươi năm này trở nên hơi xa lạ.

Cú đá vừa rồi là của cô, nhưng vì chiếc váy bó sát người nên động tác của cô hơi chậm, đồng thời vì dùng lực quá mạnh nên chiếc váy đã rách toạc.

Nhưng đấy không phải là điều khiến cô kinh ngạc, cô kinh ngạc là bởi cú đá của mình lại không trúng đích, chỉ kịp nhìn thấy cái gã kia ngã bay về phía sau.

“Anh…”

Sau một hồi lâu, cô mới tìm lại được giọng nói của mình, ngẩn ngơ nhìn anh chàng bên cạnh.

Nếu cô không nhìn nhầm, người vừa vung chân nhanh hơn cô chính là Chân Lãng, hơn nữa khả năng tụ lực và bùng nổ của anh còn mạnh hơn cô.

Đây tuyệt đối không phải là sự khác biệt về thể lực giữa nam và nữ, đặc biệt là góc độ và hướng vung chân đó, cô cảm thấy rất quen thuộc, vô cùng quen thuộc.

Chân Lãng liếc nhìn qua phía cô một chút, chỉ nói ra hai chữ: “Phía sau!”

Giả Thược giật mình tỉnh táo trở lại, mà cùng lúc ấy, mấy kẻ đang bao vây xung quanh cũng đều không còn ngây ra nữa, múa may ống sắt trong tay cùng đập mạnh về phía hai người bọn họ.

Chẳng còn thời gian để nói điều gì nữa, Giả Thược linh hoạt nhảy vọt lên, vung chân đá thẳng vào cằm của kẻ xông tới đầu tiên, lập tức khiến hắn phải ngồi sụp xuống mà ôm cằm kêu gào không ngừng.

Lại một nắm đấm đấm trúng mũi của một gã khác, nhưng Giả Thược còn chưa kịp vui mừng thì đã bị một cánh tay kéo về phía sau, vừa khéo tránh được một ống sắt vừa đập tới.

Bên tai cô vang lên giọng nói hờ hững của Chân Lãng: “Cẩn thận một chút, đây không phải là lúc luyện tập đâu.”

Đúng vậy, đây không phải là lúc luyện tập, không có bất cứ sự hạn chế nào, tất cả đều lấy việc đánh người làm mục tiêu, mà đối phương lại có nhân số áp đảo, trong tay còn cầm theo vũ khí.

Cô nhanh, anh còn nhanh hơn, lúc này sức mạnh của anh như đang bùng nổ, gần như sau mỗi cú đấm, mỗi cú đấm đều có kẻ phải ngã xuống đất.

Đây không phải một cuộc thi đấu trên võ đài, mà là một màn ẩu đả nơi đường phố, và khi có đông người thế này, còn cần phải gọi là ẩu đả tập thể.

Khi bị bảy tám người cầm gậy sắt vây chặt lấy, Giả Thược dù có giỏi hơn nữa, phản ứng nhanh hơn, phản ứng nhanh hơn nữa thì cũng chỉ có thể đảm bảo sự an toàn cho bản thân, rồi dựa vào sự phán đoán chuẩn xác mà thỉnh thoảng tung đòn phản kích.

Hai người dựa lưng vào nhau, cùng bảo vệ phía sau lưng của nhau. Cô không có thời gian để đi hỏi xem tại sao Chân Lãng lại có bản lĩnh lợi hại thế này, cặp mắt nhìn chằm chằm vào mấy tên du côn trước mặt.

“Đánh con bé kia ấy!” Không biết là kẻ nào kêu lên một tiếng như thế, khiến mấy kẻ trước mặt Giả Thược đồng thời nhảy vọt lên, tay đấm chân đá cộng thêm ống sắt đập không ngừng về phía cô.

Giả Thược hơi nghiêng người qua một bên, chụp lấy cổ tay của gã đang đập ống sắt tới mặt mình, rồi vung tay chặt thẳng tới khuỷu tay của đối thủ, khiến hắn không cầm chắc được chiếc ống sắt trong tay, để nó rơi xuống đất. Rồi cô lại thừa thế bẻ mạnh một cái, kẻ đó rú lên một tiếng, ngồi sụp xuống giữ chặt lấy cánh tay đã biến dạng của mình mà rên rỉ không ngừng.

Giả Thược chỉ kịp đánh ngã một người không còn thời gian để ý tới gã đàn ông bên cạnh đang cầm ống sắt điên cuồng vụt tới. Mắt thấy ống sắt đã gần đánh tới trước mặt, nhưng cô lại chẳng thể nào né tránh.

Cô chỉ đành cố hết sức dịch người sang một bên, đồng thời sẵn sàng để chịu đòn.

Nhưng từ phía bên cạnh, một cánh tay chợt vung tới với tốc độ cực nhanh, đấm thẳng vào bụng gã đàn ông đó. Khi đối phương đau đớn gập người, một cái cùi trỏ liền nện thẳng xuống lưng hắn, làm phát ra một thanh âm nghe đến rợn người.

Nhanh, chuẩn, mà quan trọng nhất là độc!

Trong khoảnh khắc cái cùi chỏ nện vào lưng kẻ kia, khóe mặt Giả Thược không kìm được hơi co giật, trong lòng còn thầm cảm thấy đau thay cho cái gã đáng thương kia. Có điều động tác của cô thì không chậm lại chút nào, mũi bàn chân hất mạnh, dùng một tư thế hết sức mạnh mẽ đá thẳng vào giữa háng của kẻ ngay trước mặt.

Giả Thược đã chẳng còn lòng dạ nào mà để ý tới lời dạy của huấn luyện viên, ra tay cũng chẳng nể nang ngần ngại điều gì. Giờ đây trong lòng cô chỉ có một tín niệm duy nhất, đó là bảo vệ cho Chân Lãng, bảo vệ bản thân.

Bị gần chục gã đàn ông mang theo vũ khí điên cuồng tấn công, dù là người có võ thì thể lực cũng sẽ giảm đi không ngừng. Giả Thược bắt đầu cảm thấy những cú đấm đá của mình không còn được nhanh và mạnh như lúc đầu nữa.

Hơi thở của cô dần trở nên nặng nề, cô thở dốc, lẳng lặng nhìn anh chàng đang đứng trước mặt mình, dùng sức một người để ngăn cản sự tấn công của mấy kẻ còn lại.

Những động tác của anh tựa như nước chảy mây trôi, so với cô lại càng thêm gọn ghẽ, hơn nữa mỗi động tác đều tràn đầy sức mạnh và có độ chuẩn xác cực cao, không lần nào là không đánh trúng vào nhược điểm hay sơ hở của đối phương, sau nháy mắt lại có thêm hai kẻ bị đánh gục.

Khi lại có thêm một kẻ nữa bị đánh ngã, ba tên du côn trước mặt bọn họ không còn dám lao lên nữa, run rẩy nhìn Chân Lãng và Giả Thược xoay người bỏ chạy.

Chân Lãng quay sang hỏi Giả Thược: “Em thế nào rồi?”

Giả Thược khẽ lắc đầu, rồi hỏi lại anh: “Anh từng đi theo lão già kia luyện võ đúng không?”

Mỗi huấn luyện viên đều có những thói quen và cách dạy dỗ học trò khác nhau, vì sở thích nên dù không vào đội tuyển quốc gia nhưng những cuộc thi đấu Giả Thược cũng tham gia khá nhiều, từng cọ xát với rất nhiều cao thủ trong nước. Chỉ nhìn thói quen khi ra tay của Chân Lãng vừa rồi, cô có thể khẳng định đây chắc chắn là do huấn luyện viên của mình dạy.

Mà cách ra đòn của anh hết sức gọn ghẽ và có lực, khác hẳn với loại võ thuật biểu diễn chỉ để nhìn cho đẹp, nếu không luyện tập thường xuyên thì ắt không thể làm được đến thế. Nhưng tại sao chứ, tại sao cô lại không hay biết chút nào chứ?

Chân Lãng được công nhận là người điềm tĩnh, đừng nói là thấy anh luyện quyền luyện cước, cô thậm chí còn chưa từng thấy anh vận động mạnh bao giờ, thật không ngờ một người vốn luôn lãnh đạm như anh mà cũng có lúc bừng nổ như vậy.

“Không phải là anh đi theo huấn luyện viên luyện võ, mà là ông ấy cứ bám lấy anh.” Chân Lãng khẽ mỉm cười, đưa tay ra lau đi những giọt mồ hôi trên trán Giả Thược, nhìn cô từ trên xuống dưới: “Bản lĩnh đeo bám của ông ấy thì chắc em còn biết rõ hơn anh ấy chứ.”

Cô không kìm được đưa tay tới xoa xoa nắn nắn cánh tay của Chân Lãng, sau đó lại mò lên khuôn mặt anh véo một cái thật mạnh: “Anh có đúng là bác sĩ thú y không đấy? Chắc không phải là do người khác dịch dung[1] thành chứ?”

[1] Dịch dung có thể coi như một thuật ngữ trong truyện võ hiệp, hiểu đơn giản thì dịch là thay đổi, dung là dung mạo, dịch dung là thủ thuật hóa trang để thay đổi dung mạo.

Chân Lãng đưa tay vuốt ve bờ má cô, gượng cười: “Em đọc tiểu thuyết võ hiệp nhiều quá rồi đấy.”

“Nhưng…” Cô cảm thấy khó tin vô cùng, một người mà hơn hai mươi năm nay cô vẫn luôn cho rằng hết sức yếu ớt, vậy mà thoáng cái đã lắc mình biến thành một cao thủ võ lâm.

Nhớ lại trận ẩu đả vừa rồi, cô dám khẳng định, nếu Chân Lãng mà đi tham gia thi đấu, ít nhất cũng có thể giành được giải ba, mà hắn không ngờ lại giấu giếm tốt đến vậy, quả thực là…

Khiến cô khó có thể chấp nhận nổi.

Bao nhiêu năm nay cô luôn miệng nói phải đập bẹp một người nào đó, bao nhiêu lần cô phải nương tay vì chỉ sợ khiến hắn phải vào bệnh viện, bao nhiêu lần đến khuôn mặt hắn, cô cũng không dám véo mạnh lấy một cái, không ngờ tất cả đều là do cô tưởng bở mà thôi.

Chân Lãng thấy sắc mặt Giả Thược không ngừng biến đổi, trên mặt đất còn có mấy kẻ đang nằm rên rỉ không ngừng, liền đưa tay ra đỡ cô: “Cảnh sát chắc sắp tới rồi, em có cần nghỉ ngơi một chút không?”

Tới lúc này Giả Thược mới cảm thấy chỗ mắt cá chân mình bắt đầu có cảm giác đau nhức, rồi cơn đau dần dần truyền lên bắp chân, khiến cô không kìm được hơi run rẩy.

Chỗ này cô đã từng bị thương, bình thường vận động nhẹ thì không có vấn đề gì, nhưng vừa rồi cô phải dùng lực quá mạnh, gần như là đã liều mạng, do đó bây giờ vết thương cũ đã bắt đầu xuất hiện vấn đề.

Cô cử động nhẹ chân một chút, cảm giác tê rần quen thuộc lập tức truyền đến, cô hơi ngẩng lên: “Hình như tôi bị trật khớp rồi.”

Chân Lãng nhẹ nhàng nói: “Để anh đưa em đi tới bệnh viện.”

Giả Thược dựa người vào anh, lại cúi đầu kiểm tra chỗ bị thương, hoàn toàn không chú ý tới tình hình sau lưng. Cái kẻ bị cô đạp ngã đầu tiên đã chậm rãi bò dậy, nắm chặt một thứ gì đó trong tay, lẳng lặng đi tới.

Gần như là dựa vào trực giác nhạy bén, Giả Thược đột nhiên ngoảnh đầu lại. Cái thứ trong tay trái đối phương lóe lên, một luồng sáng chói lòa chiếu thẳng vào mắt cô, khiến cô tạm thời không thể nhìn thấy gì hết.

Cô ngoảnh mặt sang hướng khác theo phản xạ, né tránh luồng sáng chói mắt đó.

“Cạch…” Lưỡi con dao bấm bật ra, chém thẳng tới khuôn mặt cô.

Chân Lãng đưa hai tay ra ôm chặt lấy Giả Thược vào lòng, lưỡi dao chém vào cánh tay anh.

Kẻ kia không kịp gây ra vết thương lớn hơn, cái chân của Chân Lãng đã vung lên đá thẳng vào ngực hắn rồi, khiến hắn lại một lần nữa ngã bay ra phía xa.

Tiếng còi xe cảnh sát từ đằng xa vang lại, mấy kẻ nằm trên mặt đất gắng gượng bò dậy, hoang mang bỏ trốn.

Trước mắt Giả Thược là một mảng tối đen, đôi mắt vẫn chưa thể nhìn thấy thứ gì, tiếng còi xe cảnh sát bên tai càng lúc càng gần hơn, rồi kế đó là một loạt những tiếng bước chân nhốn nháo.

Cô bám chặt lấy cánh tay Chân Lãng, lòng bàn tay ấm mà ướt, mùi máu tanh nồng nặc trong không khí.

“Bác sĩ thú y, anh sao rồi?” Cô ra sức lắc mạnh cái đầu, khó khăn lắm thị lực mới hồi phục lại chỉ thấy trên ống tay áo vốn trắng tinh của Chân Lãng là một mảng màu đỏ ghê người.

* * *

Bên ngoài phòng cấp cứu là một mảng dày đặc toàn người là người, tỉ mỉ nhìn kỹ thấy rất dễ phân biệt.

Màu trắng và màu đen.

Màu trắng là bác sĩ, màu đen là cảnh sát, khung cảnh bận rộn lúc này hoàn toàn không phù hợp với sự tĩnh lặng vốn có của màn đêm.

Đội trưởng Tôn của đội cảnh sát hình sự rất buồn bực, buổi tối mà phải ra ngoài làm nhiệm vụ, rồi khi đến hiện trường lại chỉ nhìn thấy dấu vết của một vụ ẩu đả, đương sự thì bị thương phải vào bệnh viện, anh ta tất nhiên cũng phải đi theo. Có điều, khi đương sự vừa được đưa vào phòng cấp cứu, cô y tá trực ban đã hoảng hốt gọi điện thoại, sau đó…

“Vụ án này nhất định phải thành lập tổ điều tra, không, phải thành lập tổ chuyên án!” Khí chất nho nhã của ông lão trước mặt lúc này đã bùng phát trở thành cơn giận dữ, đôi mắt trợn trừng nhìn chằm chằm vào anh. “Nếp sống ngoài xã hội thành ra thế này, cảnh sát các anh làm việc thế nào vậy?”

“Viện trưởng, ông đừng kích động!” Một ông lão khác cất tiếng an ủi, nhờ thế mới khiến ông lão nho nhã kia dần bình tĩnh lại, có điều đội trưởng Tôn còn chưa kịp thở phào một hơi, ông lão vừa lên tiếng an ủi kia đã trừng mắt nhìn anh: “Chuyện này nhất định phải lập tức điều tra, không được chậm trễ.”

Viện trưởng hít sâu một hơi, nói: “Chủ nhiệm, ông cũng đừng kích động!”

Hai người đưa mắt nhìn nhau một hồi, rồi đồng thời chỉ tay về phía đội trưởng Tôn: “Còn không mau đi điều tra đi?”

Đội trưởng Tôn tỏ vẻ hết cách nói: “Đương sự không phải còn ở trong phòng cấp cứu sao? Tôi đang đợi để hỏi han, ghi chép.”

Lời giải thích của anh hoàn toàn không thu hút được sự chú ý của hai ông lão đó, lúc này bọn họ còn đang thảo luận với nhau: “Ông đi xem thử tình hình chưa thế?”

“Vẫn chưa, nhưng tôi đã dặn bọn họ mở hết máy móc ra rồi, phải làm một cuộc kiểm tra toàn diện, bây giờ thì đang chụp X-quang”

Mọi người đã đến hết cả chưa? Khi nào có phim nhớ đưa tôi xem một chút!”

“Hy vọng là không có vấn đề gì lớn, chủ nhiệm khoa ngoại, khoa Thần kinh và khoa Chỉnh hình đều đã tới cả rồi, cũng đang đợi kết quả đấy.”

Hai người cứ đứng đó nói chuyện với nhau, hoàn toàn không để ý tới đội trưởng Tôn sắc mặt quái dị đang đứng đó.

“Viện trưởng, có phim rồi đây.” Một cô y tá vội vã kêu lên, viện trưởng, chủ nhiệm cùng với một vài vị bác sĩ có thâm niên vội vã chạy ra ngoài, hoàn toàn không còn vẻ điềm đạm thường thấy ở những người làm bác sĩ.

Cho dù đội trưởng Tôn đã từng trải qua rất nhiều sóng to gió lớn, nhưng không thể nghĩ người thanh niên bình thường vừa được mình đưa tới đây có chỗ nào thật sự đặc biệt, không ngờ lại có thể khiến cho nhiều bác sĩ nổi tiếng trở nên căng thẳng đến mức này.

Anh có chút thấp thỏm, mà cô gái nào đó ở phía sau căn phòng kia lại càng thấp thỏm và sợ hãi hơn anh gấp nhiều lần. Qua ô cửa sổ bằng kính, Giả Thược nhìn thấy những chiếc áo bác sĩ màu trắng không ngừng đi qua đi lại trước mắt, trái tim bất giác nảy lên đến tận cổ họng.

Suốt dọc đường đên đây, Chân Lãng luôn đỡ lấy cô, an ủi cô rằng không có gì hết. Mà cô rõ ràng đã nhìn thấy cánh tay anh vẫn có thể động đậy, chắc là thần kinh còn chưa bị tổn thương, nhưng…

Cô không nhìn thấy Chân Lãng, trái tim bắt đầu trở nên hoảng loạn, lại nhìn đám đông xao động trước mắt, cô càng không dám tin tưởng vào phán đoán ban đầu của mình.

“Có thể không kích động được sao?” Một vị bác sĩ có tuổi đang xoa nắn cái chân bị đau giúp cô, không kìm được cất tiếng. “Cậu ta là bác sĩ mổ chính khoa Phẫu thuật lồng ngực hàng đầu toàn quốc, nếu tay cậu ta mà có vấn đề gì, sau này sẽ không thể cầm dao phẫu thuật được nữa.”

Không thể cầm dao phẫu thuật được nữa…

Giả Thược giống như bị đâm cho một cú thật mạnh vào người, sau nháy mắt đã không thể hít thở được nữa, ngay đến tư duy cũng dừng lại, trước mắt là một mảng trống rỗng, thứ duy nhất có thể nghe thấy được là giọng nói của vị bác sĩ già kia: “Dạo trước, không phải có một nghệ sĩ piano bỏ ra một khoản tiền lớn để mua bảo hiểm cho đôi tay của mình đó ư, người ta sợ tay mình hỏng rồi thì sẽ không thể biểu diễn cho các khán thính giả thưởng thức được nữa. Nhưng nếu tay của sĩ Chân mà hỏng, vấn đề không phải chỉ là thưởng thức nữa mà là tính mạng của rất nhiều người.”

Cánh tay của Chân Lãng sẽ bị hỏng sao?

Giả Thược đột nhiên nhảy dựng lên: “Chân Lãng ở đâu? Anh ta ở đâu?”

Đã lâu như vậy rồi mà chưa thấy xuất hiện, chẳng lẽ thật sự là bị thương rất nặng cho nên đã được đưa thẳng tới phòng phẫu thuật rồi sao?

Cô không phải một người hay lo nghĩ, nhưng tình hình hiện giờ khiến cô càng nghĩ càng cảm thấy sợ, càng nghĩ trái tim lại càng lạnh ngắt.

Động tác của cô rất nhanh, vị bác sĩ già kia chưa kịp có phản ứng gì thì cô đã nhảy lên rồi, sau đó lao thẳng về phía cửa. Nhưng bàn chân vừa chạm đất, một cơn đau tê tái truyền lên từ chỗ mắt cá chân. Cơ thể cô hơi lắc lư một chút, rồi ngã nhào ra phía cửa.

Một cánh tay nhẹ nhàng đưa tới đỡ lây eo cô, giúp cô tránh khỏi cảnh tiếp đất bằng mặt, đồng thời còn có một giọng nói mà cô sức quen thuộc vang lên: “Tuy anh rất thích em tự nhào vào lòng anh thế này, nhưng ở đây có bao nhiêu người đang nhìn như vậy, anh sẽ xấu hổ đấy.”

“Chân Lãng…” Giả Thược ngẩng đầu, nhìn thấy một đôi mắt trong veo tràn ngập nét cười. Cô căng thẳng đứng lên, nhìn chăm chăm vào cánh tay phải của Chân Lãng: “Tay anh thế nào rồi?”

Những vết máu loang lổ sau khi khô lại đã thành màu nâu đen, nhuốm nửa ống tay áo, nhìn mà rợn người.

Trái tim cô không ngừng co giật còn có cảm giác khó thở.

Vết thương thì cô đã thấy nhiều, máu cũng từng nhìn thấy không ít, nhưng cảm giác sợ hãi và căng thẳng đến tột độ thế này thì cô chưa từng trải qua bao giờ.

“Vết thương ngoài da thôi, không sao.” Chân Lãng dùng tay trái ôm lấy eo cô, cúi đầu ghé đên bên tai cô nói: “Lúc ở trên xe không phải anh đã cho em xem rồi sao?”

“Nhưng…” Giả Thược trề môi, ánh mắt liếc nhìn những người không ngừng đi qua đi lại ngoài cửa, cúi gằm mặt.

“Bọn họ chuyện bé xé ra to thôi.” Chân Lãng thản nhiên nói, nhìn vẻ mặt của Giả Thược, anh lại cười hỏi: “Sao, em lo cho anh à?”

Giả Thược không nói gì, nhưng vị bác sĩ già kia lại lên tiếng sau khi đã im lặng khá lâu: “Đừng có mừng quá sớm, nói không chừng là do tôi bóp mạnh quá cho nên cô nhóc này mới muốn chạy trốn đấy.”

Chân Lãng ấn Giả Thược trở lại chỉếc ghế rồi cười nói với vị bác sĩ già: “Chủ nhiệm Phạm, đã làm phiền chú rồi.”

Vị bác sĩ già nhìn Giả Thược một chút, rồi lại nhìn qua phía Chân Lãng: “Tay cậu có cần tôi xem giúp không? Dù sao viện trưởng cũng gọi hết các chủ nhiệm khoa tới rồi, tôi thì đang không có việc gì làm cả, nhân tiện xem cho cậu một chút luôn.”

Chân Lãng gượng cười xua tay nói: “Cháu không sao hết, chú cứ xem cho cô ấy đi!”

“Không cần đâu.” Giả Thược kiên quyết nói. “Cứ xem cho anh trước đi, tôi không sao cả.”

Mắt cá chân cô bị đau là chuyện thường gặp, cũng không phải vấn đề gì lớn. Nhưng tay của Chân Lãng thì khác, đã làm kiểm tra nhiều như vậy rổi mà mới chỉ cầm máu bước đầu, còn chưa cả băng bó, lỡ thật sự bị nặng thì phải làm sao chứ?

“Vết thương của anh, chủ nhiệm Phạm không xem được đâu.” Câu nói của Chân Lãng lại càng khiến sắc mặt Giả Thược trở nên khó coi.

Ngay đến bác sĩ mà cũng không xem được, chẳng lẽ thật sự rất nặng sao?

Thấy vẻ mặt đó của cô, Chân Lãng lập tức hiểu ra nguyên nhân, liền đưa tay ra véo nhẹ lên cằm cô một cái: “Đồ ngốc, chủ nhiệm Phạm là bác sĩ khoa Chỉnh hình, còn anh bị thương ngoài da, chú ấy tất nhiên không xem được rồi.”

“A…” Giả Thược lo lắng hồi lâu, không ngờ lại nhận được một đáp án như vậy, lập tức ngẩng lên, trừng mắt nhìn Chân Lãng.

Cô còn chưa kịp nói gì, bàn tay vị bác sĩ già đã bóp mạnh một cái, cảm giác đau đớn truyền lên từ chỗ mắt cá chân. Giả Thược không kịp đề phòng, liền ngoác miệng kêu một tiếng.

Chân Lãng ôm lấy Giả Thược vào lòng, đứng bên cạnh cô. Nhìn vẻ mặt dữ dằn của cô lúc này, anh không kìm được bật cười một tiếng.

“Bác sĩ Chân.” Một cô y tá thấp giọng nhắc nhở. “Tay anh còn phải khâu vài mũi, đừng chậm trễ nữa!”

Bàn tay Chân Lãng đặt lên vai Giả Thược, anh xoay người lại nói với cô y tá bên cạnh mình: “Khâu cho tôi ngay tại đây được không?

Cô y tá lấy ra một cây kim cong lấp lánh ánh sáng màu bạc dưới ánh đèn, Giả Thược lập tức quên đi cơn đau ở chân, nhìn chằm chằm vào cây kim đó, thấy mũi kim bén nhọn xuyên vào da thịt anh, kéo theo một sợi chỉ mảnh màu đen.

Mỗi lần cô y tá khâu xong một mũi, khóe miệng Giả Thược lại giật giật. Cô khẽ rít một hơi, cặp mắt to tròn hấp háy không ngừng, từ đầu đến cuối chưa từng rời khỏi cánh tay của Chân Lãng.

Nghe thấy tiếng rít của cô, Chân Lãng liền cúi đầu, dịu dàng hỏi: “Đau à?”

Giả Thược buồn bực lắc đầu, vẫn nhìn đăm đăm vào cánh tay anh: “Anh đau.”

Chân Lãng cười hà hà nói: “Không đau bằng em, có thuốc gây tê rồi.”

“Vậy à?” Cô khẽ đáp, nhưng cảm giác đau đớn trong lòng lại chẳng giảm phần nào, còn có chút chua xót, quả thực khó có thể diễn tả bằng lời.

Cô quen anh đã nhiều năm như vậy, quả thực chưa từng thấy anh bị thương bao giờ, mà lần này còn là bị dao chém bị thương, chiếc áo sơ mi trắng dính đầy máu, mỗi lần nhìn thấy là cô lại cảm thấy nhói đau.

Trong lòng đang buồn phiền hết sức, cô cứ cúi đầu cắn chặt môi, im lặng chẳng nói năng gì. Chỉ đến khi bàn tay Chân Lãng nhẹ nhàng vuốt bờ má cô, cô mới ghé sát khuôn mặt tới bờ vai anh, cạ nhẹ vào đó.

Lực tay của vị bác sĩ già rất mạnh, cô đã cố nén nhịn không kêu thành tiếng, nhưng cái chân vẫn rụt lại trong vô thức, toàn thân đều cứng đờ. Hai bàn tay cô thì nắm chặt lấy mép váy, chỉếc váy làm bằng tơ thật đã bị cô vò cho nhăn nhúm.

Anh đưa tay vỗ nhẹ lên má cô: “Anh đến phòng làm việc thay đồ chút, ăn mặc thế này đúng là dễ làm người ta sợ lắm, ngoan ngoãn ở đây đợi anh nhé!”

“Anh…” Cô nhìn lớp vải gạt dày quấn trên tay anh, tuy vết thương do dao chém kia đã không thể nhìn thấy được nữa, nhưng vẫn khiến cô nhìn mà đau lòng.

“Yên tâm đi!” Chân Lãng giơ cao cánh tay. “Vết khâu đẹp lắm!”

Vết khâu đẹp lắm? Anh nói năng cái kiểu gì vậy?

Giả Thược hơi nhếch mép, cố nặn ra một nụ cười, nhưng nhìn còn khó coi hơn khóc.

Khi cặp mắt bị ánh sáng rực rỡ chiếu vào, cô đã nhìn thấy con dao trong tay đối phương, thậm chí trong khoảnh khắc đó cô còn biết mình có lẽ sẽ bị thương, nhưng trong lòng lại không cảm thấy sợ hãi chút nào hết. Vậy mà giờ đây chỉ nhìn thoáng qua vết thương đã được băng bó trên tay Chân Lãng, cô đã cảm thấy sợ hãi.

Giả Thược đưa mắt nhìn cô y tá, không kìm được run rẩy hỏi: “Cánh tay của anh ấy liệu có di chứng gì không?”

Cô y tá chớp chớp đôi mắt, cười đáp: “Nếu có di chứng gì, chị cho rằng viện trưởng và các chủ nhiệm khoa có thể ung dung như vậy sao? Vết thương quả thực không nông, thiếu chút nữa thần kinh đã bị tổn thương rồi, nếu muốn nhanh lành, quãng thời gian này nhất định không được cử động tay nhiều quá. Có điều một vết sẹo là điều khó tránh khỏi.”

Nói tới đây, cô y tá đan hai bàn tay lại vào nhau rồi đưa lên chống cằm, cặp mắt mơ màng nhìn lên trần nhà, giọng nói nghe tràn đầy vẻ ngưỡng mộ: “Bác sĩ Chân thật đúng là một anh hùng hoàn mỹ, không những đẹp trai, hòa nhã, lúc nguy hiểm còn có thể chắn dao cho vợ. Nếu có một người đàn ông chịu chắn dao cho em, em sẽ lập tức lấy anh ấy ngay.”

Giả Thược lúc này còn đang đắm chìm trong dòng suy nghĩ, chỉ nhớ được một câu nói của cô y tá.

Thiếu chút nữa thì thần kinh đã bị tổn thương rồi…

Thiếu chút nữa thì anh đã không thể tiếp tục cầm dao phẫu thuật…

Thiếu chút nữa thì sự nghiệp của anh sẽ phải chấm dứt vì cô…

Một chiếc áo được khoác lên người cô từ phía sau, là chiếc áo vét của anh: “Chỗ này lạnh, em khoác thêm cái này vào đi!”

Tới lúc này cô mới phát hiện, chỉếc áo vét dài của Chân Lãng vừa khéo che đến chỗ đùi cô, bao bọc mảng da thịt trắng ngần kia lại.

Bàn tay vị bác sĩ già bóp mạnh một cái, toàn thân Giả Thược đều hơi co giật trên trán lấm tấm mồ hôi, sắc mặt trắng bệch, nhưng lại cắn răng không kêu lên tiếng nào.

Sắc mặt Chân Lãng trở nên hơi căng thẳng, giọng nói cũng chùng xuống: “Chủ nhiệm Phạm, cô ấy bị nặng lắm sao?”

“Nếu đơn thuần xét vết thương thì cô nhóc này chỉ bị căng dây chằng và trật khớp, không tính là nặng lắm”, vị bác sĩ già chậm rãi tháo chỉếc kính lão xuống, nhẹ nhàng nói. “Nhưng nếu chỗ này thường xuyên bị trật khớp như hai người nói, tôi đề nghị tốt nhất là nên bó thạch cao rồi nghỉ ngơi một thời gian, đừng tùy tiện đi lại mà làm tăng thêm áp lực cho cổ chân.”

“A!” Giả Thược nhìn cái mắt cá chân đã sưng vù, mặt xịu hẳn xuống, rồi nhìn về phía Chân Lãng bằng ánh mắt cầu cứu: “Tôi không sao đâu, trước đây cũng thường xuyên bị như vậy rồi, cứ quen là được mà.”

Đáng tiếc những lời nói nhẹ nhàng này lại không mang tới vận may cho cô, đôi mắt Chân Lãng đột nhiên lóe sáng: “Thường xuyên bị như vậy ư? Sao em không nói?”

“Không quan trọng mà.” Cô cúi gằm mặt.

“Bó, nhất định phải bó!” Chân Lãng không hề nể nang dập tắt ngay hy vọng của cô. “Chú xem giúp cháu xem có cần dùng thêm vật lý trị liệu nữa không, nếu cần thì để cháu đưa cô ấy đi.”

Thế là dù hết sức không muốn nhưng Giả Thược của chúng ta vẫn phải bó một lớp thạch cao thật dày. Nhìn cái chân lúc này còn to hơn cái đầu của mình, cô muốn khóc mà không ra nước mắt.

Phía ngoài chợt vang lên một tiếng gõ cửa nhẹ nhàng, một người đàn ông trung niên đứng cạnh cửa gật đầu chào bọn họ, sắc mặt bình tĩnh không thể nhìn ra chút tâm tư nào, nhưng trong ánh mắt lại ẩn hiện vẻ nặng nề mà nghiêm túc. “Chào cậu Chân, chào cô Giả!”

Giả Thược nhìn theo hướng phát ra âm thanh, có chút kinh ngạc kêu lên: “Ấy, chú Tạ.”

Người đàn ông trung niên bước vào cửa, nhìn cánh tay được quấn một lớp vải gạc khá dày của Chân Lãng, còn có cái chân được bó thạch cao của Giả Thược, lông mày nhíu chặt: “Sao lại như vậy chứ?”

Chân Lãng khẽ gật đầu với ông ta, hai người lẳng lặng đi qua một bên thấp giọng chuyện trò, thỉnh thoảng Giả Thược còn thấy người đàn ông trung niên đó móc điện thoại ra gọi điện, sau đó lại cúi đầu nói chuyện.

Giả Thược từ đầu chí cuối luôn im lặng, khác hẳn với vẻ hoạt bát thường ngày, một mình buồn bực ngồi trên ghế thậm chí còn chưa từng ngẩng lên lần nào.

Tiếng gõ cửa lại vang lên.

“Anh Chân, anh đã không việc gì rồi, chúng ta có thể nói chuyện một chút được chưa nhỉ?” Đội trưởng Tôn đang đứng ngoài cửa có chút buồn bực, giọng nói nghe cũng không được thân thiện lắm. “Nếu ai cũng bắt người ta phải đợi giống như anh, cảnh sát chúng tôi làm sao có thể làm việc được chứ, cứ phải vây quanh anh cả ngày hay sao?”

Chân Lãng còn chưa mở miệng, người đàn ông trung niên kia đã nói trước: “Anh là đội trưởng Tôn đúng không? Tôi là luật sư đại diện của anh Chân, tên là Tạ Quốc Trường, mọi chuyện cứ để tôi nói với các anh.”

Tạ Quốc Trường? Đội trưởng Tôn cảm thấy cái tên này hơi quen tai, nhưng nhất thời lại không nhớ ra được là từng nghe thấy ở đâu.

“Anh có thể nói rõ được không chứ?” Phải đợi lâu như vậy mà chỉ đợi được một luật sư, thật là khó có thể chấp nhận nổi.

Tạ Quốc Trường khẽ mỉm cười nói: “Nếu anh cảm thấy không được, vậy tôi sẽ hỏi cấp trên của anh để xin ý kiến, anh xem vậy có được không? Nhân tiện cho tôi hỏi một chút đã gọi điện cho cảnh sát rồi, tại sao trong vòng nửa giờ mà không thấy cảnh sát xuất hiện trong phạm vi năm trăm mét chứ?”

Lời của ông ta khiến đội trưởng Tôn hết sức bất mãn, trầm mặt nói: “Không được, dựa theo quy định, đương sự nhất định phải để cảnh sát hỏi chuyện và ghi chép, anh có thể ở lại cùng.”

Đang lúc giằng co, một chiếc xe chợt dừng lại bên ngoài cửa bệnh viện, rồi một người trung niên đầy vẻ uy nghiêm bước từ trên xe xuống, đi thẳng về phía bọn họ.

Đội trưởng Tôn thầm run lên, vội bước tới cất tiếng chào: “Cục trưởng!”

Người đàn ông trung niên đó trừng mắt nhìn đội trưởng Tôn, rồi chìa hai tay về phía Chân Lãng: “Cậu Chân, không ngờ lại xảy ra chuyện như vậy, tôi nhất định sẽ kêu bọn họ lập tổ chuyên án để điều tra.”

Chân Lãng khẽ nở nụ cười, rổi chìa tay ra bắt tay với vị cục trưởng kia: “Vừa rồi luật sư Tạ đã nói qua tình hình với chú rồi, cháu nghĩ chắc chú cũng đã hiểu sơ qua mọi chuyện. Vụ án này e là có liên quan đến vấn đề cướp giật, bắt cóc, hoặc thậm chí là tổ chức xã hội đen, chú xem bộ dạng của cháu bây giờ đi, trong cuộc họp mời thầu ngày mai nếu có phóng viên hỏi đến, cháu biết phải trả lời thế nào đây chứ?”

“Chuyện này…” Sắc mặt cục trưởng lúc trắng lúc đỏ, sau đó liền ngoảnh đầu lại nói với đội trưởng Tôn: “Còn không mau đi lập tổ chuyên án đi hả?”

Chân Lãng mỉm cười nói: “Chuyện này làm lớn lên e là sẽ gây ra ảnh hưởng không tốt, cuộc họp mời thầu ngày mai cháu không tham gia thì hơn, nếu không có khi lại khiến người khác cảm thấy bất an, rồi ảnh hưởng tới việc thu hút vốn đầu tư của các chú. Cháu sẽ phái người đại diện ra mặt, phóng viên chắc không biết gì cả đâu.”

Khuôn mặt cục trưởng vẫn còn căng cứng: “Cậu Chân…”

Chân Lãng khẽ gật đầu, lại quay sang thấp giọng dặn dò Tạ Quốc Trường: “Chuyện hôm nay đừng nói gì với người nhà cháu!”

Tạ Quốc Trường tỏ vẻ khó xử, nhưng cuối cũng vẫn khẽ gật đầu.

Sắc mặt cục trưởng rốt cuộc cũng trở nên nhẹ nhõm hơn: “Có cần tôi phái người hộ tống cậu về nhà không?”

“Không cần đâu.” Chân Lãng lắc đầu, rồi quay sang vẫy vẫy tay với Giả Thược: “Chúng ta về thôi!”

Giả Thược ngồi trên xe lăn, cúi gằm mặt, không nói lời nào.

Chân Lãng đẩy xe lăn bằng một tay, cúi đầu ghé đến sát bên tai cô hỏi: “Nhóc con, làm gì mà cứ ủ rũ thế?”

Giả Thược ngẩng đầu nhìn anh, rồi lại cúi xuống.

“Đói rồi hả? Vậy để anh nhờ chú Tạ kêu người mang ít đồ ăn đến nhà mình nhé?”

Đói ư? Cô không muốn ăn gì cả!

Vẫn khẽ lắc đầu.

“Có phải là cảm thấy em đã gây thêm rắc rối cho anh không?”

Đáp lại anh vẫn là một cái lắc đầu buồn bã.

Chân Lãng mỉm cười, thổi nhẹ một hơi vào tai Giả Thược: “Có phải là thấy không bảo vệ được anh, cho nên nghĩ bản thân rất vô dụng không?”

Cơ thể Giả Thược chợt trở nên cứng đờ, cô không lắc đầu nữa.

Bao nhiêu năm rồi đều là cô đánh nhau giúp anh, chưa từng bị thua bao giờ, cũng chưa từng để anh bị người khác ức hiếp. Nhưng hôm nay, không những cô phải hy sinh mất một cái chân, mà Chân Lãng cũng đã đổ máu, vậy là điều duy nhất cô cảm thấy đáng để khoe khoang cũng chẳng còn nữa rồi.

“Thực ra anh còn rất nhiều việc phải cần đến em.” Chân Lãng trầm ngâm một chút rồi nói: “Nếu em không chịu giúp anh, chắc anh sẽ thảm lắm đấy.”

Lần này cái đầu đang cúi rụp xuống kia rốt cuộc cũng đã chịu ngẩng lên, cặp mắt lặng lẽ nhìn Chân Lãng.

“E hèm…” Chân Lãng khẽ ho một tiếng. “Cánh tay này của anh bây giờ không thể cử động được, anh không cách nào tắm rửa, cũng không cách nào đánh răng, thậm chí vào nhà vệ sinh cũng không cách nào cởi thắt lưng da và cúc quần. Ngoài em ra, e rằng không ai có thể giúp anh được, em có chịu giúp anh không?”

Trong cặp mắt tròn xoe kia cuối cùng đã ánh lên những tia sáng rực rỡ, Giả Thược gật đầu một cái thật mạnh: “Có!”

Chiếc xe lăn chậm rãi rời đi, bóng dáng hai người dần biến mất khỏi cổng lớn của bệnh viện. Những người tới cùng Tạ Quốc Trường bám theo từ đằng xa, nghe thấy trong gió loáng thoáng vang lại giọng nói của bọn họ.

“Vậy em phải giúp anh hết đây nhé!”

“Được, tôi đảm bảo sẽ làm đến mức tốt nhất.”

“Nào, cười một cái nào!”

“Không cười, trông cái bộ dạng này của anh xấu chết đi được, đồ Thiên Tàn.”

“Em còn xấu hơn ấy, đồ Địa Khuyết[2].”

[2] Thiên Tàn và Địa Khuyết là một cặp nhân vật khá nổi tiếng trong truyện võ hiệp, nhưng được nhắc đến trong trường hợp này không liên quan gì đến hai nhân vật đó, chủ yếu là do Chân Lãng bị thương ở phía trên nên bị trêu là Thiên Tàn, Giả Thược bị thương ở phía dưới nên bị trêu là Địa Khuyết.

Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ