Teya Salat
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Phù thế phù thành - trang 5

Chương 17 - Thuyền nặng bờ nghiêng muôn buồm lướt

Sau đó Tuần Tuần mới biết, ngày cô bắt đầu tới nhận việc ở Nghiêu Khai đúng vào hôm giám đốc ở các tỉnh về báo cáo thu chi trong quý, cũng là ngày mà phòng Tài vụ bận nhất. Nói một cách nghiêm túc, phòng làm việc năm tỉnh phía nam của Nghiêu Khai không phải được thiết lập sau khi Trì Trinh đến thành phố G, chỉ có điều, trước đây mỗi người phụ trách một tỉnh, ở một nơi và ai làm việc đấy, sau đó Tổng bộ thí nghiệm thực hiện chế độ hành chính mới, chia thị trường trong nước thành năm khu vực lớn để thống nhất quản lý kinh doanh, là con của một trong những người lãnh đạo cao nhất công ti, Trì Trinh được cử làm người phụ trách của khu vực năm tỉnh phía nam, sau đó sắp xếp lại toàn bộ nhân sự ở các bộ phận, thành lập nên văn phòng mới.

Trong con mắt của đại đa số người trong công ti, khu vực năm tỉnh phía nam là một miếng thịt béo bở, lượng tiêu thụ hàng năm luôn chiếm tỉ lệ lớn trong tổng mức tiêu thụ của công ti, Trì Trinh nói riêng với Tuần Tuần rằng, thực ra anh ta bị " đày ra biên cương". Nghiêu Khai là một công ti sản xuất thuốc chính của công ti nổi tiếng trong nước, nhu cầu về mấy loại thuốc chính của công ti ở các tỉnh này ngày càng một tăng mạnh và luôn luôn ổn định, duy nhất chỉ có một đối thủ là nhà sản xuất Cửu An Đường, ở địa phương này, vì một số sản phẩm của hai công ti có cùng một dược tính. Cửu An Đường khởi đầu chậm hơn Nghiêu Khai, nền tảng cũng không vững chắc bằng, nhưng họ có lợi thế là ở ngay địa bàn, xu thế phát triển mấy năm gần đây rất tốt, cạnh tranh ngang ngửa với mấy doanh nghiệp nước ngoài, gần đây có tin đồn là có sự thay đổi nhân sự trong nội bộ, nhưng sau đó được làm sáng tỏ bằng việc được gia đình họ Phó mua lại, thực lực tài chính nhà họ Phó rất hùng hậu, sau khi được thay thầy đổi chủ, Cửu An Đường khiến Nghiêu Khai không thể coi thường, vì thế cuộc cạnh tranh thị phần trên thương trường giữa hai gia tộc là không thể tránh khỏi và hứa hẹn rất quyết liệt. Nói theo cách của Trì Trinh, nếu trong cuộc cạnh tranh ấy mà Nghiêu Khai thất bại ngay trên địa bàn do Trì Trinh phụ trách, thì nhất định lãnh đạo công ti sẽ nhận định rằng anh không có năng lực. Nếu Nghiêu Khai thắng, thì sẽ nhân đó mở rộng ảnh hưởng ở thị trường cũ, nhưng tóm lại dù thế nào cũng đều là không tốt với anh ta. [ bạn đang đọc truyện tại alobooks.vn ]

Lúc đó Tuần Tuần đã hỏi, nếu đã biết rõ như vậy thì vì sao lại còn tới đây? Với địa vị và sự tinh khôn của mình thi anh ta làm gì chẳng có sự lựa chọn khác.

Trì Trinh đáp tưng tửng:

- Nếu không đến thì làm sao gặp được cô?

Những lời anh ta nói nửa thật nửa đùa, tất nhiên là Tuần Tuần biết nó không đáng tin. Mẹ Trì Trinh là người địa phương này, vì thế nơi đây là một nửa quê hương của anh ta, lý do ấy còn đáng tin hơn nhiều lý do khác là vì cô. Nhưng cho dù anh ta đến đây vì lý do gì, là cố ý hay tình cờ, thì Tuần Tuần đều không kìm được suy nghĩ, nếu anh ta không xuất hiện ở đây, thì liệu bây giờ mình có còn là một phụ nữ nội trợ ở nhà giặt là quần áo cho chồng không? Cuộc sống ấy cứ lặp đi lặp lại như thế và điều phiền muộn nhất là ngày trời mưa không phơi được ga giường, dù nó rất bình lặng trôi qua như vậy, thì bây giờ khi hồi tưởng lại không hẳn là không thấy luyến tiếc.

Sau gần một tháng đi làm ở Nghiêu Khai, Tuần Tuần đã xóa bỏ dần sự lạ lẫm và hoang mang lúc đầu, nhanh chóng hòa nhập vào guồng máy chung. Cô giống như một giọt nước, không hình dạng, không màu sắc, lặng lẽ thấm vào, tan ra và bốc hơi, khiến người ta quên mất lý do cô đến đây và xuất hiện khi nào, mà chỉ nghĩ rằng cô vốn dĩ đã ở nơi đây. Các đồng nghiệp dần dần quen với một nhân viên kế toán mới nhã nhặn ôn tồn, không nhiều lời nhưng làm việc rất cẩn thận. Khi ai đó cần cô sẽ có mặt đúng lúc, còn lúc thường cô luôn giấu kín mình. Ngay cả đến người phụ trách phòng tài vụ Trần Châu tính tình bộc trực, lời lẽ sâu sắc như dao khi biết chuyện cô đã ly hôn và tự ra ngoài kiếm sống, cũng đã thay đổi cái nhìn với cô bằng vẻ nhẹ nhàng hơn hẳn. Nói ra cũng thật buồn cười, cuối cùng chỉ có Trì Trinh bề trong thì luôn bám riết lấy cô, còn bề ngoài lại tỏ ra lạnh lung, thế mà lại còn nói rằng làm như vậy để cho cô thấy tự nhiên hơn.

Thực ra, phòng Tài vụ cũng chỉ có ba người, ngoài chủ nhiệm Trần Châu, Tuần Tuần, còn có một nhân viên thủ quỹ là anh Vương. Nhìn bề ngoài thì Trần Châu già hơn tuổi, năm nay cô ba mươi mốt tuổi, hơn Tuần Tuần ba tuổi nhưng vẫn là phụ nữ độc than, tuy không phải là người dễ sống cùng nhưng cũng không phải là người xấu bụng. giống như tất cả những cô gái có chút thành tích trong sự nghiệp và chưa có nơi gửi gắm, Trần Châu luôn tỏ ý coi thường, phê phán quan điểm chọn bạn đời của thanh niên bây giờ.

Tuy vậy, so với Tăng Dục thì Trần Châu khác hẳn. Tăng Dục cũng là phụ nữ còn độc than, nhưng đời sống của cô rất phong phú, bên cô lúc nào cũng có người theo đuổi, vấn đề chính của cô là mâu thuẫn về khoảng cách giữa những yêu cầu quá cao và hiện thực. Trần Châu thì không như vậy, trong công việc lúc nào cô cũng rất quyết liệt, nhưng khi phải đối diện với thế giới bên ngoài cô vẫn giữ vẻ thận trọng, gò bó của người làm nghề tài vụ, thêm vào đó hình thức bề ngoài rất bình thường, tiêu chuẩn chọn bạn đời không hề hạ thấp, vì vậy mà đến tận bây giờ cô vẫn cứ một mình. Câu nói của cô là: để những người đàn ông tồi biến đi....và nhân tiện mang tôi đi theo.

Trần Châu ghét những cô gái trẻ trung và xinh đẹp hơn mình, cùng với sự tăng lên của tuổi tác thì phạm vi của ghen ghét trong cô cũng mở rộng dần, cuối cùng trở thành việc cô ghét hầu hết những người cũng giới xung quanh. Mặt khác, do cuộc sống của cô bó hẹp, nên đối tượng chịu sự ghen ghét đó chỉ dồn vào mấy đồng nghiệp nữ trong công ty. Cô gái phục vụ ở quầy quá hời hợt, cô gái ở bộ phận hậu cần là một bông hoa ngốc nghếch, một vài giám đốc bộ phận tiêu thụ cũng bị gọi là " các em thuốc nước", vì thành tích trong kinh doanh, sẵn sàng làm bất cứ chuyện gì. Trong bụng nghĩ gì thì cô thể hiện ngay bằng hành động, vì thế mà thường làm mất lòng mọi người. Tuy vậy, vị trí của cô rất đặc biệt, vì cô được coi là Thần tài của văn phòng, lại là người được Tổng bộ trực tiếp cử tới "phò tá" cho Trì Trinh. Nói theo cách của cô, ngay cả đến Trì Trinh khi riêng tư cũng phải gọi cô bằng "chị Châu". Do đó, phần lớn mọi người chẳng làm gì được cô. [ bạn đang đọc truyện tại alobooks.vn ]

Là người tự nhiên mọc ra, nên có một thời gian trong con mắt Trần Châu,Tuần Tuần là kẻ thù số một, lại là cấp dưới nữa, vì vậy thời gian đầu mới vào làm, không ít phen Tuần Tuần phải nhẫn nhịn chịu đựng. Về mặt này, có thể nói Tuần Tuần thuộc loại cao thủ, lớn lên bên cạnh mẹ, đã bao phen cô phải gánh chịu nghịch cảnh và điều đó đã rèn luyện cho cô bản lĩnh mỉm cười trước tất cả. Người giống như cô chỉ sợ gặp phải người có suy nghĩ còn sâu sắc hơn, bền bỉ hơn, những thứ khác thì chẳng đáng gì. Thái độ cung kính hơn một chút, lời nói mềm mại hơn một chút, làm việc chủ động hơn một chút, xử lý mối quan hệ mềm mỏng hơn một chút....sự cung kính và thiện ý tốt nhất là dừng lại ở mức phù hợp, chắc chắn sẽ có tác dụng, nhất là với đối tượng có vẻ ngoài dữ dằn nhưng trong bụng không có gì như Trần Châu

Rất nhanh sau đó,Trần Châu nhận ra rằng Triệu Tuần Tuần hoàn toàn không đáng ghét như cô nghĩ, mặc dù cô ta xinh đẹp, nhưng rất nền nếp, khiêm nhường, không hề khiến cho người khác cảm thấy vẻ uy hiếp, đồng thời thể hiện vai trò của mình rất đúng mực, hòa đồng với tập thể. Cuối cùng thì Tuần Tuần trở thành một trong số ít những người mà Trần Châu có thể nói chuyện được. Tuần Tuần thở phào vì điều đó, chỉ có điều trong những lúc Trần Châu lớn tiếng mắng người, cô ấy coi cô là bạn cùng cảnh ngộ, và nói rằng " những người phụ nữ rất dễ bị tổn thương như chúng ta" với cô, cô không khỏi cảm thấy một áp lực khó diễn tả.

Khác với đồng nghiệp nữ trong công ti, thậm chí là cả với những khách hàng, Trần Châu rất không thích kiểu đàn ông như Trì Trinh. Cô đã làm việc nhiều năm cùng cha Trì Trinh, trong lòng không khỏi có ý nghĩa mình là bề trên của anh ta, và cho rằng Trì Trinh chỉ là "đứa trẻ chưa sạch lông tơ". Đồng thời cô cũng cảm thấy buồn thay cho những người làm bạn gái của Trì Trinh, vì những chàng trai đẹp mã giống như một con công, vẻ ngoài sặc sỡ là để cho mọi người ngắm, còn cái đuôi xấu xa trọc lốc thì chỉ có một người phụ nữ phải chịu đựng.

Tất cả mọi chữ kí ID của Trần Châu đều cùng một câu "Trầm châu chắc bạn thiên phàm quá!". Cô chưa bao giờ giải thích ngụ ý của câu này, nhưng sau khi Tuần Tuần làm ở công ty một thời gian, đã nhanh chóng tìm hiểu được "bí mật lớn nhất" của Trần Châu. "Trầm Châu" tất nhiên ám chỉ bản than Trần Châu rồi, còn "phàm" thì là tên của người vốn dĩ là giám đốc khu vực, cấp phó của Trì Trinh hiện nay và cũng là người đã nhặt hộ đồ cho Tuần Tuần hôm đầu tiên khi cô bước chân vào công ty- Tôn Nhất Phàm. Vì thế, Tuần Tuần rất hiểu vì sao nhìn thấy cảnh tượng ấy, Trần Châu đã nhảy dựng lên chỉ trích những cô như khói thuốc nổ, đó là bản năng của phụ nữ.

Điều càng kỳ lạ và thú vị hơn nữa là Tôn Nhất Phàm dù lớn hơn Trần Châu hai tuổi nhưng cả hai chưa kết hôn, anh ta chính là chủ cũ của Nghiêu Khai , cũng có nghĩa là người thân bên ngoại mẹ kế Trì Trinh, còn là em trực hệ của ông chủ cũ của công ty. Lúc đầu thị trường Miền Nam chính là do Tôn Nhất Phàm dẫn đầu khai phá. Sau đó mẹ kế của Trì Trinh tìm được đức lang quân như ý, đã tình nguyện trở về cuộc sống gia đình, lấy việc phò tá chồng, nuôi dạy con là điều quan tâm lớn nhất trong cuộc sống, do đó mọi quyền lực lớn của công ty lặng lẽ được chuyển đổi dần, Tôn Nhất Phàm bỗng dưng trở thành cấp phó của Trì Trinh ở chính địa bàn của mình. Mặc dù nói làm thuê cho ai thì cũng vậy, nhưng trong lòng những người từng là lãnh đạo cũ của công ty thì việc cha Trì Trinh giành được quyền điều hành rất đáng phỉ nhổ.

Trần Châu thầm yêu Tôn Nhất Phàm, thậm chí có thể vì anh ta mà sẵn sàng rời xa thành phố quen thuộc. Nhưng trong lòng Tôn Nhất Phàm thì Trần Châu là một quân cờ mà phe phái mới của công ty cử đến để giành lấy quyền tài chính, anh ta đối với Trần Châu lịch sự và khách sáo, có thể nói là kính nhi viễn chi.

Về danh nghĩa Trì Trinh nắm toàn bộ, còn Tôn Nhất Phàm là giám đốc kinh doanh và phụ trách công việc kinh doanh tiêu thụ cụ thể, vì thế hàng ngày không tránh khỏi có sự qua lại với phòng Tài vụ. Tuy trong lòng Trần Châu rất yêu nhưng khó lòng nói ra lời, mỗi khi Tôn Nhất Phàm yêu cầu cô thanh toán công tác phí hoặc cho tạm ứng thì thế nào cô cũng kêu ca, phàn nàn, song không có lần nào không duyệt cho vượt mức cần thiết. Đối với Tuần Tuần, Tôn Nhất Phàm đối xử tương đối tốt, thậm chí có khi Trần Châu còn trách móc hoặc chỉ trích Tuần Tuần, anh ta còn lên tiếng bảo vệ cô, song hiểu được tâm tư và tình cảm của Trần Châu nên Tuần Tuần luôn thận trọng hết mức và giữ khoảng cách nhất định với Tôn Nhất Phàm.

Lại một buổi chiều thứ sáu, Tuần Tuần chúi đầu vào làm báo cáo cuối tháng. Gần đến lúc hết giờ làm, bỗng nghe có tiếng gõ cửa vào cánh cửa đang mở toang, Tuần Tuần ngẩng đầu lên khỏi đống sổ sách cao ngất thì thấy Tôn Nhất Phàm mỉm cười đứng bên khung cửa sổ.

Anh ta nói với cô, sắp đến cuối năm, lúc bình thường hay làm phiền phòng Tài vụ, nhân lúc giám đốc mấy tỉnh đều có mặt ở đây, họ bảo nhau cùng mời đồng nghiệp phòng tài vụ đi ăn một bữa, để nói chuyện và bày tỏ mấy lời cảm ơn. Theo lẽ, thì đó cũng là một cách thức để tăng cường tình hữu nghị giữa các bộ phận của công ty, Tuần Tuần không có lý do gì để từ chối. Nhưng phòng của cô chỉ có ba người, anh Vương thủ quỹ thì tuầ nào vào giờ này cũng phải tới ngân hàng gửi tiền, hoặc chuyển khoản, tiện đường về luôn đón vợ và con trai. Trần Châu hôm nay cũng ra Cục thuế vụ báo thuế, chưa thể về ngay được. Trên danh nghĩa họ mời phòng Tài vụ, nhưng thực tế người đi được chỉ có một mình Tuần Tuần.

Tuần Tuần vẫn chưa trả lời, nhìn qua cánh cửa đã thấy mấy khuôn mặt mỉm cười của các giám đốc kinh doanh đứng ngoài chờ tin. Trước những tình huống như vậy, trực giác phụ nữ bao giờ cũng nhạy cảm, huống chi Tuần Tuần cũng là một người cả nghĩ và hay lo lắng hơn người. Tôn Nhất Phàm chưa tỏ rõ thái độ, nhưng Tuần Tuần có thể thông qua những câu thăm hỏi mỗi lần anh ta tới làm việc của cô, hoặc bàn tay đưa đồ cho cô, đã cảm thấy có điều khác thường. Anh ta có thiện cảm với cô, đó là điều phiền muộn và một điều phải hết sức tránh đối với một người luôn chú ý giữ mình như Tuần Tuần.

-Sao thế, không nể mặt an hem một chút a?

Tôn Nhất Phàm mỉm cười hỏi.

Tuần Tuần đang định làm ra vẻ rất bận, để rồi lấy lý do không thể đi được từ chối, thì Tôn Nhất Phàm đã nói trước:

-Việc báo cáo không đến nỗi gấp gáp thế đâu. Công việc là công việc, nghỉ ngơi là nghỉ ngơi, đi đi, mọi người đang chờ kìa.

-À vâng. Người đông mới vui, để tôi gọi điện cho chị Châu báo chị ấy tới chỗ nhà hàng, chắc công việc của chị ấy cũng sắp xong rồi.

Tuần Tuần nhấc điện thoại lên. Tôn Nhất Phàm khẽ cầm lấy điện thoại đặt về chỗ cũ, nói bình thản:

-Tôi đã gọi điện cho Trần Châu rồi, cô ấy bảo chúng ta cứ ăn đi, nếu đến được cô ấy nhất định sẽ đến.

Anh ta nói như vậy, nên Tuần Tuần không tiện gọi điện kiểm tra lại, đến lúc đó chị ta không đến thì đó sẽ là "vì công việc không cho phép" còn như anh ta gọi điện thật không thì chỉ có trời mới biết. Không lẽ sau khi việc xong rồi, Tuần Tuần có thể nhắc lại chuyện đó trước mặt Trần Châu. [ bạn đang đọc truyện tại alobooks.vn ]

Đúng lúc Tuần Tuần đang không biết xử lý thế nào thì cánh cửa bên phòng Trì Trinh cũng mở ra, một tay anh ta cầm áo khoác, bước từ trong ra, đi về phía mấy người rồi chào và nói với Tôn Nhất Phàm:

-Nhất Phàm, hết giờ làm rồi a? Có muốn đi chơi bóng với tôi không?

-Hôm nay có chút việc mất rồi, để lần sau nhé Tổng giám đốc Trì.

Tôn Nhất Phàm nói.

Tuần Tuần tưởng rằng Trì Trinh còn có chiêu sau nữa, không ngờ anh ta chỉ mỉm cười, vẫy tay về phía mấy người rồi bước ra khỏi văn phòng, đầu không ngoảnh lại.

-Tôi chờ cô thu dọn đồ đạc.

Ánh mắt của Tôn Nhất Phàm lại nhìn về phía Tuần Tuần.

Tuần Tuần đang định mở miệng, thì một loạt tiếng chuông điện thoại trong túi vang lên giải cứu cho cô, cô mở điện thoại ra xem, thì ra điện thoại của mẹ cô.

Bà hẹn con gái tan sở cùng đi ăn cơm và mua đồ, đây là lần đầu tiên kể từ khi giáo sư Tăng mất bà làm như vậy. Tìm lại sở thích, ra khỏi nhà, không biết đó có phải là dấu hiệu cho thấy tâm trạng của mẹ đã khá hơn chưa? Bất giác Tuần Tuần cũng cảm thấy vui vi, mua sắm đồ có thể xoa dịu vết thương trong lòng mẹ cô, ngoài ra, cú điện thoại này cũng giải cứu cho cô khỏi hoàn cảnh khó khăn trước mắt.

-Xin lỗi giám đốc Tôn, mẹ tôi gọi điện có việc. Hơn nữa hôm nay cũng không đủ người, cảm ơn lòng tốt của các vị. Đợi lần sau chị Châu và anh Vương có mặt đầy đủ chúng ta cùng đi cũng chưa muôn.

Chương 18 - Người ở lại mới thực sự là người yêu cô

Sau hơn một tháng đi làm, lần đầu tiên Tuần Tuần nhận được lương. Vì là đang trong thời gian thử việc nên việc trừ tiền thuế thu nhập số còn lại chẳng được như mong muốn. Nhưng vì đã ba năm cô chưa được sử dụng số tiền chính đáng thuộc về mình như vậy, do vậy dù chỉ một xu cô cũng rất coi trọng.

Cô mang tiền lương về nhà, đưa cho mẹ một nửa. Mẹ cô đang ngồi xem phim truyền hình, nhận được tiền từ tay cô, nét mặt cũng dịu hẳn đi, chậm rãi đếm xong rồi mới cất vào trong túi, sau cùng mới nói bằng giọng không vui:

-Con đi làm cả tháng trời mới kiếm được có ngần ấy thôi à? Nếu sớm biết như vậy sao lại còn làm như vậy. Con cũng biết đấy, bây giờ giá cả cái gì cũng đắt, đồng tiền chẳng còn mấy giá trị, nhìn thì không phải ít, nhưng đi tiêu mới thấy nó chẳng là gì, nếu phải trả tiền thuê nhà, trừ tiền ăn nữa thì không biết có đủ không...

Tuần Tuần nghe xong, suy nghĩ một lát, để lại một ít cần thiết cho sinh hoạt, chỗ còn lại đưa hết cho mẹ cô:

-Đủ hay không con cũng chỉ có ngần này.

Mẹ cô đáp:

-Thật ra mẹ cũng không có ý đòi tiền của con, dù con không đưa lấy một xu thì mẹ vẫn nuôi con lớn khôn. Đưa cho mẹ cũng để mẹ giữ hộ con mà thôi.

Tuần Tuần coi như nghe một câu nói đùa.

Tiền thuê nhà đã nộp hết nửa năm, từ đầu chí cuối đâu có qua tay mẹ, trừ khoản tiền trong những trường hợp không thể không dùng đến thì trong tay cô chẳng còn lại xu nào. Hôm nay, sau giờ làm việc, các đồng nghiệp có tiền lương liền rủ nhau đi hát, chỉ có Tuần Tuần là không tham gia. Vì chuyện này mà Trì Trinh đã chộp lấy cơ hội, châm chọc cô nói:

-Họa hoằn mới có một lần vui vẻ, thế mà cũng không moi được đồng nào trong khoản dành dưỡng lão, phòng thân của cô. Tuần Tuần cứ giả bộ như không nghe thấy.

Vừa tắm xong thì Tăng Dục gọi điện đến, hẹn cô ra ngoài ngồi một lát. Sở thích của hai người vốn rất khác , nếu không có chuyện gì cũng rất khó ngồi lâu cùng nhau được. Tuần Tuần hỏi, ngoài Tăng Dục ra còn có ai nữa không. Lúc đầu Tăng Dục nói có Liên Tuyền, nhưng có vẻ như đến chính cô cũng không cảm thấy những lời nói ấy có sức thuyết phục, nên sau đó nói thẳng ra là còn có một đồng nghiệp khác của Liên Tuyền ở đây. [ bạn đang đọc truyện từ alobooks.vn ]

Tuần Tuần đáp:

-Em cứ tưởng đó chỉ là căn bệnh của những phụ nữ đã lấy chồng như bọn em mới mắc phải, không ngờ chị cũng như vậy.

Tăng Dục cười đáp:

-Bây giờ cô cũng không còn là "người đã lấy chồng" gì nữa. Chẳng có ai định đứng ra lo chuyện hôn nhân cho cô đâu, nhưng dù sao đang độc thân thì cũng nên quen biết thêm người khác, đừng nghĩ đến chuyện thành hay không thành, mà hãy nghĩ có thể sẽ là một cơ hội thêm một sự lựa chọn mà thôi.

Ly hôn với Tạ Bằng Ninh đã gần bốn tháng. Kể từ giờ phút hạ quyết tâm, Tuần Tuần không bao giờ nghĩ rằng giữa cô và Tạ Bằng Ninh có chuyện gương vỡ lại lành. Cũng như tình hình hiện tại, dù cô có muốn thì Tạ Bằng Ninh cũng chẳng như cô. Tuy chưa bao giờ nghĩ sẽ nhanh chóng tìm một gia đình mới vội như vậy, nhưng tự đáy lòng, cô biết rằng cuộc sống còn dài, sống cô đơn một mình đến già là điều không thể và cũng không phải là điều cô muốn, vì thế tái giá chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi.

Nghe thấy có tiếng động ngoài cửa phòng, cô quay đầu lại, mẹ cô mặc một bộ váy rất đẹp lướt qua, bà đã mặc lại bộ đồ đi nhảy và hình như đang chuẩn bị ra khỏi cửa. Ngay cả đến những người già cũng biết rằng, cuộc sống cần phải bắt đầu lại, vậy thì vì sao cô phải ủ rũ sớm như vậy?

Tăng Dục nói, chị ấy đã hết lời khen ngợi cô trước mặt bạn của Liên Tuyền, vì thế bảo cô phải trang điểm cẩn thận một chút kẻo đến khi gặp mặt thấy không được như vậy Tăng Dục lại bẽ mặt với người ta. Tuần Tuần vội tới nơi hẹn với Tăng Dục. Khi cô vào thì mọi người đã có mặt đầy đủ, ngoài Liên Tuyền, người mà cô đã biết mặt, còn có một người đàn ông khác được Tăng Dục giới thiệu rất long trọng. [ bạn đang đọc truyện từ alobooks.vn ]

Người đồng nghiệp có vẻ lớn tuổi hơn Liên Tuyền, tuy không thật điển trai, nhưng nhìn cũng có vẻ nghiêm túc, điềm đạm, có sức cuốn hút của một người đàn ông đã thành đạt.

Anh ta đứng dậy kéo ghế cho Tuần Tuần, sau khi cô ngồi xuống, Liên Tuyền giới thiệu đó là ông chủ cũ của anh ta, còn bây giờ thì là bạn cùng làm ăn, tên anh ta là Trương Vu Thành.

Trương Vu Thành là người thích nói, tư duy nhanh nhạy, hầu như chuyện gì anh ta cũng biết, nên nói một thôi một hồi. Có thể thấy ấn tượng của anh ta về Tiêu Tinh cũng tương đối tốt.

Thấy thời cơ đã chín muồi, Liên Tuyền nhận thấy mình và Tăng Dục có lẽ nên rút lui vì vậy khẽ đập tay bạn gái nói:

-Chúng ta đi trước đi. Anh có chuyện này muốn nói riêng với em.

Tăng Dục vẫn còn đang mải tranh luận với Trương Vu Thành về việc trưng thu thuế bất động sản, nghe thấy Liên Tuyền nói thế mới như sực tỉnh, vội nói:

-Vâng, vâng

Tăng Dục cười tít mắt đứng lên cùng Liên Tuyền rời khỏi chỗ đó, trước khi đi còn nháy mắt với Tuần Tuần.

Nhìn theo hai người đó, Trương Vu Thành nói với Tuần Tuần:

-Tôi là người lạc hậu, vì thế thường không hiểu lắm về những chuyện này.... Theo tôi, họ hoàn toàn hợp nhau, chỉ là không hiểu vì sao lại cứ cố vạch ra ranh giới giữa hai người. Thực ra, giữa nam và nữ dù cả hai đều có sức hấp dẫn đối với nhau, nhưng không đi đến hôn nhân là chuyện bình thường, còn chuyện yêu nhau thực lòng và kết hôn là chuyện rất bình thường. tôi muốn thấy hai người đó mở rộng lòng và nói rõ với nhau một lần, như vậy chuyện sau đó mới dễ hơn nhiều.

Tuần Tuần nói:

-Nhưng thường mở rộng lòng lại là chuyện khó khăn nhất.

-Điều cô nói cũng rất đúng.

Lúc ấy chưa đến tám giờ, còn tương đối sớm. Trương Vu Thành đề nghị thưởng thức trà ở quán bạn anh ta, Tuần Tuần không từ chối.

Vừa lên xe của Trương Vu Thành thì cô nhận được điện thoại, Trì Trinh vẫn không chịu từ bỏ, một mực khuyên cô tới dự buổi gặp mặt giữa các đồng nghiệp, anh ta nói đã nộp tiền của cô rồi, bảo cô mau tới.

Cô tắt điện thoại xong, Trương Vu Thành cười hỏi:

-Tôi không chiếm dụng quá nhiều thời gian của cô đấy chứ?

-Không đâu. Chỉ là đồng nghiệp thôi mà.

-Phải, sau giờ làm việc, thỉnh thoảng xả hơi một chút cũng là chuyện tốt, trước đây lúc nào tôi cũng trong trạng thái căng thẳng, lúc nào cũng nghĩ đợi công việc đi vào quỹ đạo sẽ hưởng thụ cũng chưa muộn. Ai ngờ, sự nghiệp thì có thể nói là thuận lợi, nhưng vợ tôi vì thấy tôi quá dồn tâm trí vào công việc, chán nản đã làm đơn ly hôn. Tôi cảm thấy cô là một người vợ rất tốt.

-Tôi....

Tuần Tuần không biết nên đáp lời như thế nào, nói rằng vì chồng có người khác nên chia tay, hay là vì mình cô hành vi không đoan chính. Dường như cả hai điều đó đều đúng, nhưng lại cũng không đúng. Đúng lúc cô đang đắn đo, chuông điện thoại lại vang lên.

Trì Trinh nói:

-Triệu Tuần Tuần, gặp mặt đồng nghiệp cũng là một hoạt động tập thể của công ty, cô có biết điều đó không? Cô mà như thế....

Lần này Tuần Tuần không nhiều lời với anh ta nữa mà tắt ngay điện thoại, dù cô đã hình dung ra vẻ mặt tức giận của anh ta.

-Thực ra cũng không có quá nhiều nguyên nhân, sau một thời gian ở cùng nhau cảm thấy tình cảm không hợp, vì thế chúng tôi đã đi đến quyết định chia tay nhau.

Tuần Tuần nói với Trương Vu Thành.

-Vậy cô đã nghĩ tới việc tìm một người bạn đời khác như thế nào chưa?

-Đó nên là một người mang lại cho tôi cảm giác an toàn, không phải nơm nớp lo rằng ngày mai sẽ ra sao, thế là được.

Nói xong, cô bỗng thẩn người ra, thực ra Tạ Bằng Ninh cũng phải đã từng như vậy sao?

-Tôi hiểu, nghe nói nhà cô còn có mẹ, bố dượng thì vừa mới qua đời, đúng không.

-Đúng vậy, tôi ...xin lỗi.

Tiếng chuông điện thoại một lần nữa lại vang lên quấy rầy cô, vì có người bên cạnh không tiện thể hiện sự bực mình, cô cố nén nói với người ở đầu dây bên kia:

-Thực sự lúc này tôi đang bận.

-Trần Châu say quá rồi, suýt chút nữa thì cô ấy nôn cả vào tôi đây này. Cô mau tới đây đi, nếu không thì ai đưa cô ấy về nhà bây giờ?

-Không lẽ bây giờ ở đó không còn ai nữa?

Trì Trinh đáp vẻ nôn nóng:

-Phụ nữ thì cô ấy chẳng ưa ai, còn nam giới thì lại sợ chuyện này chuyện nọ, cô không biết cô ấy uống rượu xong đáng sợ thế nào đâu. Tôi đã nói với cô ấy rằng cô sẽ tới, cô ấy mới yên tâm vào nhà vệ sinh để nôn. Nếu cô không tới, ngày mai tới văn phòng cô liệu đấy mà làm việc.

-Xem ra tối nay cô bận thực sự?

Trương Vu Thành cười nói.

Tuần Tuần tức giận nhìn chiếc điện thoại rồi đáp:

-Thực sự xin lỗi anh, một đồng nghiệp của tôi uống nhiều rượu quá, tôi phải tới đưa cô ấy về. Để ngày mai chúng ta đến uống trà của bạn anh nhé.

Trương Vu Thành thấy vậy cũng không nói gì, một mực không để cô xuống giữa đường mà hỏi địa điểm rồi quay đầu cho xe chạy tới nơi đó.

Khi tới nhà hàng đó, vừa đẩy cửa cánh xe, còn chưa kịp cảm ơn Trương Vu Thành thì Tuần Tuần đã nhìn thấy khuôn mặt buồn rầu của người ấy đang đứng chờ ở cửa.

Trì Trinh bước đến gần, cúi xuống nhìn người trong xe:

-Chà, hèn gì nói rằng đang bận. Xe cũng đẹp đấy!

Nói rồi Trì Trinh chào Trương Vu Thành lúc đó đang ngồi ở ghế lái, nhìn Tuần Tuần bước xuống xe, miệng cứ tặc lưỡi:

-Nhìn cô kìa, cũng không uổng công bỏ ra chăm chút. Rõ ràng có thể là cô bé quàng khăn đỏ, thế mà vì sao lại cứ dùng cái bộ mặt của bà ngoại sói ra với tôi?

Tuần Tuần nói với Trương Vu Thành:

-Cám ơn anh. Tạm biệt. Lái xe cẩn thận nhé!

Trương Vu Thành cũng làm động tác tạm biệt nhưng xe vẫn chưa nổ máy, thì ra cánh tay của Trì Trinh không hiểu vô tình hay hữu ý vẫn cứ đặt ở cánh cửa chỗ ghế phụ.

-Đừng có nhỏ nhen như vậy, đến cả lời giới thiệu mà cũng không chịu nói à?

Trì Trinh nhìn Trương Vu Thành , quan sát sự biến đổi của anh ta, cười nói:

-Tiểu Triệu rất được hoan nghênh ở công ty chúng tối, lát nữa nếu giám đốc Tôn biết được, chắc chắn sẽ rất buồn.

Tuần Tuần chỉ mong sao Trương Vu Thành lấy lại phong độ, lái xe đi thẳng, tiện thể cho con người không biết tốt xấu này ngã theo một cái.

-Tiểu Triệu, cô nói xem, có đúng như vậy không?

Dù lúc này, Tuần Tuần vẫn cảm thấy nghẹn cổ vì hai tiếng "Tiểu Triệu". Cô nhìn Trì Trinh bằng vẻ mặt lạnh lùng, nhắc nhở:

-Những người bình thường chúng ta chỉ thêm từ "tiểu" trước tên người khác khi người ấy ít tuổi hơn mình. Nếu anh sinh sớm hơn mấy năm thì hãy gọi tôi như thế mới thích hợp.

Trì Trinh nói lớn không hề thấy ngượng:

-Đối với tôi, thì "tiểu" hay "đại" chẳng liên quan gì đến tuổi tác, còn nếu xét về chức vụ, cô là cấp dưới của tôi, tôi gọi cô là Tiểu Triệu thì cũng chẳng có gì là quá đáng.

-Tôi được, tổng giám đốc Trì, bây giờ anh có gì sai bảo?

-Cô đùng có tỏ vẻ không phục như vậy, chính cô là người nói muốn giữ mối quan hệ cấp trên và cấp dưới với tôi một cách bình thường đấy chứ.

Nói rồi, Trì Trinh lại cúi xuống nói với người trong xe một lần nữa:

-Anh đừng để ý, giữa tôi và cô ấy thực sự không còn gì nữa đâu. Bây giờ cấp phó của tôi là anh Tôn mới là người có tình cảm với cô ấy.

Tuần Tuần đanh mặt lại, cô thực sự không hiểu sao anh ta lại có thể dùng miệng lưỡi của mình làm cho sự việc rối tinh lên như vậy.

Trương Vu Thành nhướn mày lên vẻ khó hiểu:

-Ôi chà.

Trì Trinh quay đầu lại phía Tuần Tuần, mặt tỏ vẻ áy náy:

-Có phải tôi nói sai không? Không lẽ cô chưa nói cho anh ấy biết cô đã ly hôn như thế nào?

Tiêu Tinh hất mạnh bàn tay của Trì Trinh khỏi cánh cửa xe.

-Thực lòng rất xin lỗi anh. Tôi rất vui vì được làm quen với anh. Tạm biệt.... Tôi nghĩ có lẽ chúng ta chẳng cần phải gặp nhau nữa đâu.

Tuần Tuần nói với Trương Vu Thành.

Trương Vu Thành mỉm cười vẻ không hiểu, sau đó lắc đầu rồi từ từ lái xe đi. Anh ta là người từng trải, nhiều sự việc không cần nói ra cũng có thể hiểu được. Lúc này không nói gì và bỏ đi có lẽ là điều tốt nhất cho người phụ nữ mới gặp lần đầu nhưng để lại cho anh ấn tượng tốt như vậy.

-Cô đừng tỏ vẻ như vậy nữa đi, cứ như thể là tôi vừa phá một cuộc nhân duyên rất tốt không bằng. chẳng qua cũng chỉ là gặp mặt, không lẽ như vậy mà cô cho rằng người ta sẽ cưới cô sao?

Trần Châu đang ở đâu?

Tuần Tuần vẫn giữ vẻ mặt đanh lại, cố kiềm chế mình và hỏi thẳng vào việc chính.

-Tôi bảo Tôn Nhất Phàm đích thân đưa cô ta về rồi.

Trì Trinh đáp với vẻ nhẹ nhõm:

-Nếu đã gọi một tiếng chị Châu, thì cũng phải tạo cho chị ta một cơ hội để hoàn thành việc tốt, đúng không? .... Sao, tôi không cẩn thận nên cũng phá đám cô rồi phải không?

Tuần Tuần không nói gì, hơi thở gấp gáp. Cô biết, nếu bây giờ mà nổi giận thì đúng như mong muốn của anh ta, dù có chết cô cũng không để anh ta thỏa mãn.

Cô chậm rãi nói với Trì Trinh:

-Anh tưởng anh làm như vậy là hay lắm à? Tôi nhắc lại lần nữa với anh, anh càng làm như vậy thì tôi lại càng không thể ở bên anh. Bây giờ tôi rất ghét anh, anh nghe cho rõ nhé, không phải là hận mà là ghét! Giống như một con sâu, dù có dẫm chết anh tôi cũng còn sợ bẩn giày của mình. [ bạn đang đọc truyện từ alobooks.vn ]

Trì Trinh tiến tới túm lấy tay của Tuần Tuần thì bị cô gạt mạnh ra, vẻ căm ghét trên nét mặt của cô khiến anh không thể chịu đựng được, anh đưa tay chỉ về phía người vừa rời đi, lớn tiếng nói:

-Cô đi đi, đi đi! Cô tưởng rằng những người dễ hợp dễ tan với cô là có phong độ lắm hả? Đó chỉ là giả dối! Tôi nói cho cô biết, sẽ có một ngày cô sẽ rõ, những kẻ ngốc chấp nhận lãng phí thời gian để ở lại bên cô, chấp nhận việc bày tỏ tình cảm bằng những trận cãi nhau với cô mới là người thực sự yêu cô!

Về đến nhà rồi mà Tuần Tuần vẫn cảm thấy tức giận. Mẹ cô bước ra, ngạc nhiên nhìn con gái:

-Mẹ tưởng con đi hẹn hò rồi, sao trông con giống ông bố đã chết của con thế?

Đôi khuyên tai của mẹ cô giờ thay bằng một đôi mới sáng hơn.

Tuần Tuần ném chiếc túi xuống ghế:

-Con xin mẹ tôn trọng chuyện riêng tư của con một chút, không thể vì một đôi khuyên tai, mấy câu nịnh nọt để rồi bán con vội như thế, được không?

-Mẹ không hiểu là con đang nói gì?

Mẹ cô không thừa nhận, nhưng vẻ mặt đã chứng tỏ điều đó:

-Đừng nói là mẹ chưa từng làm thế, mà cứ cho là mẹ đã làm đi thì tất cả cũng chỉ vì mong điều tốt cho con, không lẽ mẹ lại hại con?

-Mẹ đẩy con về phía Trì Trinh có gì khác hại con.

-Cậu ta muốn hại con à? Người ta có thời gian làm việc gì mà chẳng được, việc gì mà phải hại con. Con có hàng đống tiền à, hay là đẹp như tiên sa?

Trong lúc tranh cãi, mẹ của Tuần Tuần thỉnh thoảng lại gạt những sợi tóc dài ở cổ, và Tuần Tuần đã nhìn thấy, trên cổ tay trắng nõn nà của bà giờ đã thêm một chiếc vòng tay bạc nặng trịch và sáng lấp lánh.

Chờ một lát, không thấy con gái nói gì thêm, mẹ Tuần Tuần ngồi xuống bên cạnh cô, khoe ngay món đồ mới của mình:

-Con nhìn thấy chưa? Mẹ đoán con cũng không biết phân biệt đâu, đây là chiếc vòng được làm từ đời nhà Thanh đấy, có hàng ngàn năm tuổi rồi, là đồ cổ đấy!

Tuần Tuần nhìn chiếc vòng rồi lại nhìn mẹ:

-Ai nói với mẹ như thế?

-Chu Thụy Sinh, là ông cậu họ của Trì Trinh ấy. Con người ông ta cũng rất thú vị, vừa giàu có lại vừa hào phóng, chiếc vòng này còn đắt hơn cả Chu Đại Phúc, Tạ Thụy Lân và Chu Thụy Sinh gộp lại,

-Hôm nay mẹ đi nhảy với ông ta à?

-Ừ, ông ta nhảy cũng rất đẹp....

Mẹ Tuần Tuần cảm thấy sự nghi ngờ trong câu chất vấn của con gái, nói với vẻ không vui:

-Con nói vậy là có ý gì thế? Không lẽ mẹ già rồi thì ngay cả chuyện kết bạn cũng không được? Góa phụ thì không được đi nhảy với những người bạn bình thường à?

-Con không nói vậy!

Tuần Tuần quyết định không tranh cãi nữa mà muốn tìm một nơi thật yên tĩnh để suy nghĩ. Cô bước vào phòng mình, đóng cửa và ở lại trong đó:

-Con chỉ muốn nói một điều, kể từ khi sáng lập đến nay, triều nhà Thanh cũng chưa đầy năm trăm năm. Con không nói bạn mới của mẹ lừa gạt mẹ, còn chiếc vòng mấy ngàn năm thì chắc là ông ta đã phải vượt thời gian chuẩn bị cho mẹ. À, phải rồi, mấy ngàn năm trước người ta cũng không gọi cái đó là vòng đâu, mà gọi là cái kiềng.

Tuần Tuần tắm qua quýt lại lần nữa, cô nhắm mắt để mặc cho nước tràn trên mặt nhưng không hiểu sao trước mắt cô vẫn hiện lên khuôn mặt đáng ghét của Trì Trinh. Anh ta đã tốn tâm sức, lãng phí thời gian, lãng phí tiền bạc là để khiến cho cuộc sống của cô luôn bất ổn như thế này sao?

Khi tiếng chuông điện thoại kêu lên một lần nữa, Tiêu Tinh chỉ mong sao ném nó trở lại với triều Thanh cách đây mấy ngàn năm. May sao khi cô đưa mắt liếc qua, thì ra đây là điện thoại của Tăng Dục.lẽ ra giờ này chị ấy đang đắm chìm trong giấc mộng êm dịu rồi chứ, sao lại nhớ ra điện cho mình thế này?

Tuần Tuần đoán, chắc là Tăng Dục muốn hỏi " tiến triển" của cô và Trương Vu Thành như thế nào đây. Tuần Tuần thầm kêu lên trong lòng, rồi mở máy thì lại nghe thấy một tiếng thở dài to hơn. [ bạn đang đọc truyện từ alobooks.vn ]

-Ngay đến cả anh ấy cũng sắp rời khỏi rồi, không lẽ tôi là ngôi sao xấu?

-Ai sắp đi? Liên Tuyền ư?

Thì ra Liên Tuyền đưa Tăng Dục đi trước không chỉ vì tạo điều kiện cho đôi nam nữ mới gặp lần đầu, mà anh thực sự có chuyện muốn nói với Tăng Dục, đó làn chuyện anh sắp được điều tới một văn phòng làm việc ở tỉnh khác, điều đó cũng có nghĩa là "mối quan hệ hợp tác" giữa Tăng Dục và Liên Tuyền không thể không đi đến hồi kết.

-Chắc là kiếp trước tôi có thù hận với ông tơ bà nguyệt.

Tăng Dục nói với giọng ủ rũ.

-Chị cũng đâu có ý định lấy anh ấy, đừng có trách oan ông tơ bà nguyệt.

Tuần Tuần nói:

-Nếu không muốn anh ấy đi thì giữ anh ấy ở lại. Chị là người phụ nữ của công việc và thời đại mới cơ mà, một chút chuyện ấy mà cũng không có đủ can đảm à?

-Vấn đề là tôi lấy tư cách gì giữ anh ấy lại? Tôi không phải là người yêu anh ấy, không lẽ lại nói: anh đừng đi, em không muốn đúng một cái phải đổi sang nơi khác?

-Chị tự vác đá đập vào chân rồi. Ai bảo lúc đầu cứ một mực đòi chỉ nói đến chuyện quan hệ, không nói tới chuyện khác. Thế thái độ của anh ấy như thế nào?

-Anh ấy hỏi tôi có muốn đi cùng với anh ấy không...

Tuần Tuần ngây người ra. Nếu nói về tình cảm tiêng tư, cô không muốn để Tăng Dục rời khỏi đây, nếu chị ấy đi rồi thì cô sẽ chẳng còn ai làm bạn tâm sự nữa. Nhưng dù vậy cô vẫn khuyên:

-Nếu không muốn rời xa thì hãy theo anh ấy đi. Bố đã không còn nữa, thực ra nơi này cũng chẳng còn gì đáng lưu luyến với chị.

Tăng Dục than thở:

-Nói ra không sợ cô cười, lúc ấy tôi cũng nghĩ rằng theo anh ấy đi. Nhưng ý nghĩ ấy chỉ diễn ra trong mấy giây thôi thì anh ấy đã bảo tôi, đấy là anh ấy nói đùa, anh ấy còn nói, tôi không cần thiết vì anh ấy mà vứt bỏ cuộc sống và công việc đang có. May mà lúc đó tôi kịp thời nói rằng, quan hệ giữa hai chúng ta chưa đến mức ấy, chứ nếu không thì không biết giấu mặt vào đâu được. Lúc này tôi như đang treo lơ lửng ở trên không, cũng định buông mình xuống nhưng còn phải xem người ta có chịu đón không đã.

-Chị hãy nhắm mắt rồi buông mình xuống đi, hoặc là để anh ấy đón, hoặc là chịu chết, như thế nhất định sẽ dễ chịu hơn tình trạng bây giờ.

-Cô nói mới nhẹ nhàng làm sao. Đổi lại là cô, cô có dám làm như thế không?

-Em là phụ nữ đã ly hôn kém may mắn, tất nhiên là không dám.

-Thực ra tôi cũng chỉ mới nghĩ vậy thôi, chứ nếu anh ấy mang tôi đi thật thì tôi cũng không biết liệu mình có cất bước nổi hay không. Dù sao thì bây giờ cũng chưa ai nói là chấm hết, chẳng qua chỉ cần một tấm vé máy bay là giải quyết được ngay thôi. Muốn cảm giác càng tuyệt hơn thì cũng nên cách xa nhau. Suýt nữa thì quên, sau đó giữa cô và đồng nghiệp của anh ấy như thế nào?

-Hỏng rồi!

Tuần Tuần đáp một cách vắn tắt.

Tuần Tuần bật cười:

-Em thu lại lời nói ban nãy. Em không phải là ngôi sao cô đơn, cho dù có đơn độc trong vũ trụ thì bên cạnh em còn có một tinh cầu cũng kém may mắn hơn em. Hơn nữa, tiềm lực của tinh cầu ấy còn kém may mắn hơn em...

Chương 19 - Ai cũng có bí mật

Ngày hôm sau, khi ngủ dậy, Tuần Tuần nghiêm túc suy nghĩ về vấn đề có nên tiếp tục đi làm ở Nghiêu Khai nữa hay không. Kết luận cuối cùng là, tại sao lại không? Người sai không phải là cô, nếu muốn thể hiện sự kiên quyết của mình thì ngay từ đàu đã không nên tới đó, mà đã đến rồi thì cần phải chuẩn bị tốt để đối phó với mọi rủi ro. Bây giờ, một tháng thử việc đã qua, cứ cho là Trì Trinh tức giận với cô và buộc cô nghỉ việc thì cũng sẽ phải bồi thường xứng đáng theo quy định. [ bạn đang đọc truyện tại alobooks.vn ]

Lãng phí mất một khoảng thời gian bởi câu hỏi "đi hay không đi", Tuần Tuần vội đến nơi làm việc. Lúc ấy cũng là giờ cao điểm mọi người cùng đến nhiệm sở nên thang máy đông nghịt, vì thế đến khi cô xuất hiện ở cửa của công ty thì chiếc kim đồng hồ trên quầy chỉ đúng tám giờ hai mươi chín phút năm nhăm giây. Tuần Tuần thở phào một cái đưa tay lên máy chấm công. Đúng lúc đó thì một giọng nói vang lên bên tai cô:

-Cẩn thận...

Là tín đồ của phương châm sống "sống trong lo phiền, chết trong vui vẻ", Tuần Tuần bất giác nhìn xuống chân. Cô vẫn đứng yên ổn trên mặt đất, dưới chân sàn nhà màu trắng đục bóng loáng, thì chẳng có gì nữa. Tuy nhiên, trong lúc cô mải cúi đầu xuống ngẩng đầu lên, thời gian vẫn không dừng lại, đúng lúc cô quay trở lại với máy chấm công thì đã là tám giờ ba mươi phút ba giây.

-...Đến muộn rồi!

Kẻ làm cho cô quá thời gian chấm công tiếp tục nói nốt phần còn lại của câu trước, chỉ có điều ngữ điệu của nửa câu ấy có đầy vẻ nuối tiếc.

-Vừa rồi tôi đã nhắc cô cẩn thận kẻo đến muộn. Nhưng đáng tiếc cô vẫn đến muộn.

Trì Trinh bê một tách caffe đứng gần đó, mặt không biểu lộ gì.

-Triệu Tuần Tuần, đây là lần thứ hai cô đi muộn trong tháng, tôi hi vọng cô sẽ nâng cao khái niệm về thời gian. Không lẽ mức phạt của công ty còn quá nhẹ, không đủ cho cô ghi nhớ?

Tuần Tuần đứng im một lúc, rồi móc túi tìm một tờ năm mươi tệ.

Chu Thụy Sinh và các đồng nghiệp khác cũng đều ngó ra xem ai là người không may mắn thì chỉ thấy có một mình Tuần Tuần. Ông ta ngây người ra một lúc, rồi bước đến dàn hòa.

-Tôi thấy lần này xí xóa, vì một chân cô ấy đã đặt vào cửa của công ty rồi.

Vẻ mặt Trì Trinh đầy vẻ chế giễu:

-Thì ra ông quản lý nhân sự của công ty như thế hả? Thảo nào mà từ trên xuống dưới chẳng có ai ra gì. Vô tổ chức vô kỷ luật! Chỉ cần đặt một chân vào cửa công ty là được rồi à? Còn một chân khác không phải là chân của cô ta? Chuyện đùa à. Nếu sau này mà còn để tôi nhìn thấy tình trạng kỉ luật lỏng lẻo như thế này nữa thì người đầu tiên chịu phạt sẽ là ông đấy!

Chu Thụy Sinh chỉ còn biết gật đầu chấp nhận.

Lúc đó Tuần Tuần đã tìm được tờ năm mươi tệ, cúi đầu đưa cho người đang lên cơn giận dữ:

-Xin lỗi, lần sau tôi sẽ không như thế nữa.

Trì Trinh không đưa tay nhận, Chu Thụy Sinh không hiểu giữa hai người này có chuyện gì nên cũng không dám manh động. Bàn tay của Tuần Tuần thì vẫn cầm tờ tiền đưa về phía trước, cuối cùng Tôn Nhất Phàm đành đưa tay cầm lấy, cười nói:

-Được rồi, dù sao thì số tiền này cũng sẽ được sung vào quỹ chung để liên hoan. Tuần Tuần, đã hai lần cô phải móc hầu bao rồi đấy, lần sau có hoạt động gì thì đừng có tìm lý do để từ chối nhé!

Khi tới phòng tài vụ, một chuyện khiến cô ngạc nhiên đã xảy ra, Trần Châu cũng không đến đúng giờ. Nhìn thấy anh Vương đi tìm Trì Trinh để xin chữ ký, Tôn Nhất Phàm khẽ an ủi Tuần Tuần:

-Không liên quan gì đến cô đâu, có những người bình thường chẳng có việc gì để làm nên đành nhân những cơ hội như thế này để thể hiện cái oai của mình mà thôi. Cô đừng để bụng làm gì.

Tuần Tuần hơi ngạc nhiên trước những lời nói đó của Tôn Nhất Phàm, nhưng vẫn giữ nguyên vẻ mặt đáp:

-Không sao, đều là do tôi cả. Nếu tôi tới sớm hơn một chút thì đã chẳng có chuyện gì rồi.

Nói xong, Tuần Tuần phát hiện ra Tôn Nhất Phàm cứ mỉm cười nhìn cô, khiến cô không biết làm gì đành cúi đầu xuống tránh ánh nhìn đó.

-Cô đúng là một phụ nữ rất hiểu phải làm thế nào.

Anh ta nói.

Đúng lúc đó thì có tiếng cãi nhau từ ngoài cửa vọng vào. Thì ra, bị Trì Trinh quở trách, Chu Thụy Sinh quyết định làm thật tốt công việc của mình, cứ đứng ở gần cửa xem còn ai đến muộn nữa không để răn đe người khác. Kết quả là gặp đúng Trần Châu đang vội vã bước vào. [ bạn đang đọc truyện tại alobooks.vn ]

Trần Châu cậy là người cũ nên không chịu nộp phạt ngay tại chỗ, thế là lời qua tiếng lại với Chu Thụy Sinh.

Tôn Nhất Phàm nghe thấy tiếng ồn bước ra thì nhìn thấy, Trần Châu mặt đỏ bừng bừng, đột nhiên chấm dứt những lời khó nghe với Chu Thụy Sinh và lôi ngay tờ một trăm ra để lên mặt bàn:

-Anh nhìn cho rõ nhé, tôi nộp cho cả lần sau nữa đấy.

-Đúng là không còn phép tắc gì nữa. Tổng Giám Đốc Trì Trinh nói rất đúng, các người đúng là coi thường kỷ luật, làm việc lơ là, phải chấn chỉnh ngay mới được!

Khuôn mặt trắng trẻo của Chu Thụy Sinh cũng đỏ bừng lên.

-Nếu có giỏi thì anh gọi Trì Trinh ra thu tiền này đi, chuyện của tôi không đến lần anh lo!

Cơn tức giận của Trần Châu lại nổi lên.

-Đừng có tưởng các người là do Tổng bộ cử xuống hoặc là người cũ mà không ai dám làm gì đâu nhé!

-Anh...

Trần Châu định nói lại thì bỗng nhìn thấy Trì Trinh đang đứng ở cửa phòng nhìn ra.

-Nếu muốn cãi nhau thì cút ra ngoài mà cãi, nếu không muốn làm ở đây nữa thì đi hết cả đi!

Anh ta nói và vẻ mặt rất lạnh lùng.

Sau câu nói đó của Trì Trinh thì văn phòng mới trở lại yên ắng.

Suốt cả buổi sáng, Tuần Tuần phát hiện ra Trần Châu có vẻ rất không bình thường, cô đưa bản báo cáo chỉ tiêu cho Trần Châu, Trần Châu đóng dấu xong đưa lại cho cô, nhưng con dấu trên đó bị đóng lệch và rất không rõ ràng.

Nhân lúc không có ai, Tuần Tuần hỏi với giọng lo lắng:

-Chị Châu, hôm nay chị không sao chứ?

Cô tưởng rằng Trần Châu cảm thấy tự ái vì bị Trì Trinh mắng sáng nay. Không ngờ Trần Châu nhìn vào máy tính, thẫn thờ một lát rồi thốt lên:

-Không sao. Tôi vừa mới đăng ký gia nhập ở trang kết bạn trên mạng. Bắt đầu từ hôm nay, tôi sẽ đi gặp mặt.

Chuyện này....có vẻ không liên quan nhiều đến chuyện đi muộn sáng nay. Tuần Tuần chợt nhớ, tối hôm qua Trì Trinh nói rằng, Tôn Nhất Phàm đã đưa Trần Châu về, cô nghi ngờ tối qua giữa hai người thực sự đã xảy ra chuyện gì đó, khiến cho con người tình cảm xâu sắc như Trần Châu quyết định lên mạng tìm bạn. Xem ra tổn thương mà cô ấy chịu không hề nhỏ chút nào. [ bạn đang đọc truyện tại alobooks.vn ]

-Tôi có thể hỏi vì sao được không?

Tuần Tuần cẩn trọng dò hỏi.

Trần Châu di chuyển chiếc ghế xoay của mình đến bên cạnh bạn của Tuần Tuần, rồi phủ phục xuống bàn và đấm lên mặt bàn vẻ đau đớn.

-Tuần Tuần, cô có biết không, tôi không thể nào sống tiếp được nữa. Tôi nói cho cô biết một bí mật nhé, thực ra trước nay tôi luôn.....luôn có tình cảm với Tôn Nhất Phàm!

Trước "bí mật" lớn mà hầu hết người trong công ty đều biết, Tuần Tuần không thể giả bộ quá ngạc nhiên được, nên chỉ đáp lại bằng một tiếng:

-Ồ.

-Nhưng giữa anh ấy và tôi đã hết rồi!

-Hai người... đã bắt đầu rồi à?

-Suỵt....

Trần Châu hạ giọng, đắn đo một chút rồi mới quyết định nói ra:

-Tôi chỉ nói với một mình cô thôi, cô phải giữ bí mật này cho tôi tới lúc chết đấy!

Tuần Tuần thấy trong lòng đầy áp lực, nhưng cũng chì dám "Ồ" một lần nữa.

-Tối hôm qua tối uống mấy ly rượu, anh ấy bỗng đề nghị đưa tôi về nhà. Cô không biết đâu, người tôi lúc đó cuống hết cả lên... nhưng lúc đó tôi buồn nôn kinh khủng. Sau khi về đến nhà, tôi chỉ nhớ rằng anh ấy đặt tôi lên giường, tôi nằm một lúc thì rất buồn đi tiểu nên dậy đi vào nhà vệ sinh, nhưng đúng lúc tôi chuẩn bị xả van nước thì phát hiện ra anh ấy đứng ngay trước mặt tôi.

-Anh ấy cũng ở trong nhà vệ sinha f?

Tuần Tuần há miệng.

-Không phải, nếu thế thì đã tốt. Trần Châu tỏ ra rất đau khổ. Tôi vừa nhìn thấy anh ta, lập tức gần như tỉnh rượu, lúc đó tôi mới biết, vị trí tôi đứng không phải nhà vệ sinh, mà là trước salong trong phòng khác, chiếc thảm bên cạnh ướt một mảng lớn....

Tuần Tuần lại thấy hoài nghi bản thân mình, chẳng hẳn cô phải là người rất chậm mồm, vì vậy mỗi khi người bên cạnh gặp phải chuyện đau buồn, thì cô cứ thót ruột lại mà không làm sao tìm được lời lẽ thích hợp để an ủi, thế nên cô chỉ còn biết im lặng.

Sau lần ấy, Trần Châu bắt đầu đi hẹn với những người bạn trai quen qua mạng. Tuần Tuần cũng không biết chị ta có gặp người thích hợp hay không, bởi vì sắp tết rồi, còn có bao nhiêu việc bận rộn đang chờ.

Theo yêu cầu của Trì Trinh, văn phòng thực hiện một đợt chấn chỉnh tác phong làm việc. Nếu trong một tháng mà vi phạm quy định của công ty hai lần thì sẽ bị hạ một bậc lương, nếu còn vi phạm lần nữa thì cuốn gói rời khỏi \. Trong một thời gian, những chuyện bàn tán, nói chuyện trong giờ làm việc...gần như biến mất, chuyện dùng xe công, thanh toán tiền công tác phí cũng trở nên nghiêm túc hẳn. Tuần Tuần là người từng có tiền sự vì thế càng thận trọng hơn, dù là trong công việc hay trong sinh hoạt hàng ngày ở công ty, vì thế Trì Trinh không túm được tóc cô thêm một lần nào nữa. Chỉ khổ cho Tôn Nhất Phàm, người không quen với việc kiểm tra chế độ chuyên cần của các nhân viên marketing, thì bây giờ không những phải đến công ty báo cáo đúng giờ, mà mỗi lần thanh toán tiền công tác phí hay tạm ứng một khoản nào đó cũng không dễ dàng như trước nữa. [ bạn đang đọc truyện tại alobooks.vn ]

Tuy nhiên, Tôn Nhất Phàm không có vẻ gì là khổ sở trước chính sách mới của sếp trẻ. Ngược lại, anh càng có nhiều cơ hội để tâm và chú ý đến Tuần Tuần, số lần hai người chạm mặt nhau không biết do vô tình hay có sự sắp đặt nào đó mà nhiều hơn hẳn. Trên đường đi làm về, Tuần Tuần rất hay gặp anh ta "về cùng đường", còn khi ở công ty nếu chào nhau khi gặp mặt mà cô vô tình ngẩng đầu lên thì thế nào cô cũng gặp ánh mắt anh ta nhìn mình. Do chính sách mới nên sự đụng chạm giữa bộ phận tiêu thụ và bộ phận tài vụ cũng tăng lên, anh ta thường giúp cô hóa giải một cách phù hợp. Trước những việc làm đó Tuần Tuần thấy rất khó xử, nếu có thể tránh được thì tránh, nếu thực sự không tránh được thì đành phải giả bộ hồ đồ.

Tuần Tuần rất hiểu hoàn cảnh hiện tại của mình ở công ty. Mặc dù sau lần cãi nhau hôm ấy, Trì Trinh tỏ thái độ không thèm đếm xỉa gì đến Tuần Tuần nữa, nhưng anh ta nhìn thoáng qua thì tưởng là một người giải quyết sự việc theo trạng thái tinh thần, nhưng thực tế lại là người rất khó lường. Tuần Tuần không muốn khơi ra bất cứ chuyện gì. So với tình cảm không thể xác định được đối với Tôn Nhất Phàm, cô càng coi trọng bát cơm mình hơn, huống chi còn có cả sự đố kỵ của Trần Châu nữa.

Mẹ của Tuần Tuần thấy hơi lạ trước sự vắng bóng đột ngột của Trì Trinh bên cạnh con gái. Bà đã hỏi Tuần Tuần mấy lần nhưng không có câu trả lời nào làm bà vừa lòng, vì vậy cũng đành buông xuôi. Lúc này, bà không có nhiều thời gian mà nghĩ tới chuyện đại sự của con gái, việc trở lại sàn nhảy đã mang lại cho bà niềm vui và sức sống mới, dường như bà đã dần thoát ra khỏi bóng đen của chuyện mất chồng, ngày nào bà cũng trang điểm, ăn mặc thật đẹp rồi đến chỗ hẹn với "bạn nhảy".

Tuần Tuần đoán, bạn nhảy mới của mẹ có lẽ là Chu Thụy Sinh. Trong thời gian này, cô cũng đã nhiều lần bắt gặp Chu Thụy Sinh vừa đánh nhịp chân, vừa ngân nga hát ở chỗ uống nước. Mẹ cô cũng thường buột miệng khen kỹ năng nhảy của Chu Thụy Sinh trước mặt con gái.

Thực ra, Tuần Tuần thấy hơi lo ngại trước sự thật là khoảng cách giữa mẹ cô và Chu Thụy Sinh mỗi ngày một gần. Không phải cô phản đối việc mẹ mình đi tìm niềm vui mới, Chu Thụy Sinh cũng tỏ ra là một người rất tốt và rất quan tâm đến cô, nhưng cô không thích sự quá khéo léo và từng trải của ông ta. Trong mắt ông ta có cái gì rất "nổi" và điều đó khiến cô cảm thấy không yên tâm. [ bạn đang đọc truyện tại alobooks.vn ]

Nhưng dù cho cảm giác của Tuần Tuần như thế nào thì sự việc không phải cứ cô nói là xong, chỉ cần cô tỏ ý lo lắng về mối quan hệ của mẹ mình và Chu Thụy Sinh là mẹ cô lập tức nổi cơn lôi đình, thêm vào đó quan hệ của cô và Trì Trinh xấu đi, nếu muốn biết thêm thông tin gì về Chu Thụy Sinh thì cũng chỉ là ảo tưởng. Cô chỉ còn biết nhìn mẹ hớn hở ra khỏi cửa như một đứa trẻ, rồi mang theo nụ cười mãn nguyện trở về dưới ánh trăng.

Trước thời gian nghỉ tết một tuần, công ti tổ chức hội nghị cuối năm, nhưng cũng chỉ là mời mọi người ăn một bữa cơm và tổ chức một vài hoạt động khen thưởng. Tuy vậy, mọi người cũng vừa trải qua một phen bận rộn, tinh thần đang căng thẳng được gặp cơ hội thoải mái nên mặc dù buổi sáng hôm ấy theo lịch vẫn phải làm việc nhưng trong công ty cũng vắng đi một số người. Tuần Tuần vừa bước chân vào phòng làm việc thì nhận được điện thoại của Tôn Nhất Phàm, nói rằng có một số vấn đề về số tiền bán hàng sau tết cần trực tiếp hỏi cô, bảo cô tới phòng làm việc của anh ta một lúc.

Khi Tuần Tuần gõ cửa bước vào phòng của Tôn Nhất Phàm thì anh ta đang bận, ngẩng đầu lên nhìn thấy cô, anh ta vội mời cô vào và đóng cửa lại. Tuần Tuần không hiểu anh ta định làm gì nên tỏ ý lo ngại. Tôn Nhất Phàm lấy từ ngăn kéo ra một hộp sữa và một miếng bánh gato.

-Hôm nay em lại không ăn sáng đúng không?

Anh ta ra hiệu bảo Tuần Tuần mang chỗ đồ ăn đó đi.

Mấy hôm trước, khi cùng ăn cơm với các đồng nghiệp, trong lúc mọi người nói chuyện rất vui vẻ thì Tuần Tuần không nói gì mà chỉ chú ý vào việc ăn, Tôn Nhất Phàm hỏi cô sao cô có vẻ đói dữ thế, Tuần Tuần tiện mồm trả lời vì không ăn sáng. Không ngờ anh ta nhớ chuyện đó, đi làm ngày hôm sau lập tức mang trứng gà và sữa cho cô. Vì ngại trước mặt mọi người, hơn nữa quy định của công ty là cấm ăn uống trong giờ làm việc, nếu vi phạm sẽ bị phạt, vì vậy cô đã từ chối khéo. Lần này anh ta lại nghĩ ra cách khác, đó là gọi cô tới phòng làm việc của mình.

-Cô không phải ngại với tôi, mau ăn đi rồi về làm việc. Yên tâm, ở trong phòng của tôi không sao đâu. Trì Trinh cũng không mấy khi đặt chân vào đây.

-Nhưng sáng nay tôi đã ăn rồi.

-Vậy thfi coi như giúp tôi đi, đừng khiến tôi cảm thấy mình bị từ chối đến cùng như vậy. Ăn một vài miếng thôi cũng được.

Tôn Nhất Phàm dịu dàng nói.

Biểu hiện ấy của anh ta khiến Tuần Tuần không còn biết nói gì nữa, cô đành cầm lấy chiếc bánh và hộp sữa, ngồi xuống sa lông đối diện với bàn làm việc rồi ăn với tốc độ nhanh nhất có thể. Tôn Nhất Phàm nhìn thấy cô cầm ống hút cắm vào hộp sữa, mặt nở một nụ cười, rồi tiếp tục cúi đầu chuẩn bị tư liệu cho hội nghị tổng kết cuối năm.

Lúc đó, nếu nói Tuần Tuần không cảm thấy một chút rung động nào thì là nói dối. Lý do trong lòng để cô từ chối Tôn Nhất Phàm, một là vì Trì Trinh, hai là vì Trần Châu. Suy cho cùng thì đó là vì cô cần giữ một nơi làm việc. Nhưng gạt bõ những lý do đó thì cô cũng không muốn suy nghĩ nhiều về cảm giác của cô đối với Tôn Nhất Phàm như thế nào, cô chỉ biết rằng mình không gạt bỏ anh ta. Giữa thế giới đông đúc này, chỉ cần trong phạm vi cảm thấy an toàn, cô rất ít khi gạt bỏ một ai đó, trừ một số ít người mà bản năng mách bảo cô đó là người nguy hiểm.

Phòng làm việc của Tôn Nhất Phàm chỉ cách phòng làm việc của Trì Trinh một bức tường, tấm kính ngăn cách trong suốt đã được che thêm bằng một tấm rèm lật. Tuần Tuần ngồi bên cạnh đó, bỗng nhiên cô đưa tay lật một lá rèm ngó nhìn sang người đang ngồi phía bên kia.

Trong lòng Tuần Tuần luôn có một câu hỏi, con người thực sự của Trì Trinh là như thế nào? Khinh mạn, phóng khoáng, không biết sợ trời đất gì, hơi láu cá, thâm nho, gay gắt, chân thành...rốt cuộc thì nét tính cách nào là của anh ta? Còn lúc này cô chỉ nhìn thấy bàn tay của Trì Trinh đang liên tiếp lật giở đống tài liệu.

-Tôi đã nói rồi, cô cứ yên tâm đi. Tấm rèm này lúc thường luôn hạ xuống, tôi nghĩ anh ta chưa hẳn lúc nào cũng muốn nhìn thấy tôi đâu.

Tuần Tuần giật thót người, cô không để ý chuyện Tôn Nhất Phàm đã rời bàn làm việc tới đứng bên cạnh cô từ lúc nào.

-Sao lại nói như vậy?

Cô hỏi Tôn Nhất Phàm.

-Đổi lại cô thì chắc cô cũng chẳng muốn thấy người thất thế của lớp tiền bối trước mặt mình, đúng không? Vì nó nhắc cô rằng, vị trí mà cô đang ngồi được hưởng từ thành quả của người khác.

-Anh nghĩ như thế à?

-Đúng thế, tôi thật sự rất coi thường cái vẻ công tử của anh ta. Ngoài việc là người may mắn ra thì anh ta có cái gì nào? Nhưng tôi cũng phải thừa nhận, Nghiêu Khai trước đây đã không còn là Nghiêu Khai của những năm trước nữa. Trước hết, chưa nói tới Trì Trinh, tổng bộ phải cử một chủ quản bộ phận tài vụ xuống đây có nghĩa là họ đã không còn tin tưởng ở chúng tôi, Tuần Tuần, cô vào muộn, những chuyện này không liên quan gì tới cô, nhưng nếu có một ngày tôi rời khỏi đây, liệu cô có đi cùng tôi không?

-Anh muốn ra đi à?

-Đó là chuyện chẳng sớm thì muộn, tôi chỉ muốn biết cô có đi cùng tôi không?

Ý của Tôn Nhất Phàm đã quá rõ, chỉ muốn một câu trả lời ở cô. Anh ra ngồi bên cạnh Tuần Tuần, nét mặt cương nghị, ánh mắt dịu dàng. ở một góc độ nào đó, Tôn Nhất Phàm có những điểm rất giống Tạ Bằng Ninh là mẫu đàn ông mà từ trong tiềm thức cô muốn gửi gắm, tin tưởng. Mặc dù cuộc hôn nhân của cô và Tạ Bằng Ninh đã thất bại, nhưng cho đến giờ phút này cô vẫn không nghĩ anh là người xấu, mà ngược lại, anh ta là một người chồng rất tốt. Có quá nhiều nhân tố khiến cô và anh ấy không thể tiếp tục sống cùng nhau, nhưng không vì thế mà phủ nhận rằng mẫu người như anh ấy là phù hợp nhất đối với cô. Hôm nhân nhiều khi được quyết định bởi sự phù hợp hay không phù hợp, chứ không phải là yêu xâu sắc tới mức độ nào, vì thế Trương Ái Linh mới nói: Điều kiện phù hợp, sẽ nên vợ nên chồng.

Nếu cô gật đầu và nắm tay Tôn Nhất Phàm thì sẽ như thế nao nhỉ? Rời xa Nghiêu Khai, rời xa Trì Trinh, rời xa cuộc sống cứ nơm nớp lo âu.... Cuộc đời con người nhiều khi chỉ là sự chọn lựa trong một giây phút.

Tuần Tuần khẽ đáp:

-Tôi chẳng thể đi được đâu nữa, tôi còn phải chăm sóc mẹ tôi.

-Anh có thể cùng em chăm sóc mẹ em.

-Cảm ơn anh, nhưng anh không nên vì tôi mà làm những việc đó.

-Thế nếu anh muốn vậy thì sao?

Tuần Tuần cúi đầu, khẽ cười, nhưng không nói gì nữa.

Tôn Nhất Phàm dường như đã hiểu ra có lẽ mình đã tỏ ra quá nôn nóng. Anh ta đứng dậy, nói với vẻ rộng lượng:

-Em không cần trả lời anh ngay đâu. Tuần Tuần này, anh mong em hãy dành thời gian để suy nghĩ cho thật kỹ.

Trần Châu đang bận túi bụi bên máy tính, nhìn thấy Tuần Tuần về, chau mày nói:

-Về rồi à? Chuẩn bị chút đi, sắp họp đến nơi rồi.

Nói rồi chị ta nhét bản báo cáo tháng cho Tuần Tuần, tiếp đó chỉ thị:

-Cô đem cái này lên nộp cho Trì Trinh.

-Tôi đi ư?

Tuần Tuần thấy hơi ngạc nhiên, thông thường thì công việc này do Trần Châu đích thân làm, tiện thể trao đổi với trực tiếp anh ta về tình hình tiền vốn và tiêu thụ hàng ngày, sao bây giờ lại để cô làm việc này?

Trần Châu nói:

-Bảo cô đi thì cô cứ đi đi.

Giọng nói của Trần Châu có gì đó không được tự nhiên. Tuần Tuần chợt hiểu ra, Trần Châu vẫn để bụng chuyện hôm đi muộn và bị Trì Trinh trách mắng không chút nể nang. Sau hôm ấy, Trần Châu cũng đã nhiều lần nói với cô về nỗi bất mãn trong lòng. Trần Châu nói, mình là người được đích thân cha của Trì Trinh cử xuống, lại là người gắn bó nhiều năm với công ty, vuốt mặt thì phải nể mũi chứ, thế mà anh ta lại trách cô ngay trước mặt các nhân viên mới. Nếu không có cô quản lý tốt các công việc của Phòng tài vụ giúp anh ta, thì không hiểu cái văn phòng này sẽ loạn như thế nào. Vì lý do đó mà mặc dù không tỏ ra sự bất mãn ấy, nhưng Trần Châu cũng không vui vẻ gì với Trì Trinh.

Tuần Tuần đành phải đi tới gõ cửa phòng Trì Trinh. Sau khi cô bước vào, Trì Trinh nhìn cô một cái, cầm lấy bản báo cáo rồi chăm chú đọc, không thèm nhìn cô thêm một lần nào nữa. Vì nghĩ có thể Trì Trinh sẽ có chỉ thị cần truyền đạt đến Trần Châu, nên Tuần Tuần không dám dời đi ngay lập tức. Nhưng Trì Trinh đọc bản báo cáo đó rất kỹ, sắc mặt mỗi lúc một tối sầm lại. Tuần Tuần cảm thấy không nên ở lại chỗ đó lâu hơn nữa nên lắp bắp nói:

-Nếu...nếu không có việc gì thì tôi về phòng làm việc đây. Trưởng phòng Trần Châu đang có việc nhờ tôi giải quyết.

Nghe vậy Trì Trinh mới rời ánh mắt sang và nhìn chăm chú lên khuôn mặt cô. Kể từ sau hôm cãi vã, hai người chưa có thêm cuộc nói chuyện riêng nào nữa, Tuần Tuần vẫn không thể quyên sự quá đáng của Trì Trinh hôm ấy và không hề có ý hòa giải, nhưng ánh mắt của Trì Trinh hôm ấy khiến cô rất khó chịu, nó như muốn lột trần cô ra.

-Trưởng phòng Trần Châu của cô không nhắc cô soi gương à?

Trì Trinh nói không đầu không cuối.

Thấy cô ngơ ngác,Trì Trinh đứng dậy, kéo cô tới trước gương bên phải chiếc bàn làm việc, Tuần Tuần hốt hoảng nhìn vào tròng gương, thấy khuôn mặt mình và Trì Trinh đứng ở phía sau.

Trì Trinh vòng tay từ phía sau chạm vào mặt cô, Tuần Tuần hốt hoảng né đầu tránh, nhưng bàn tay của Trì Trinh đã rời khỏi mặt cô.

-Cái gì đây?

Trì Trinh đưa đầu ngón tay ra cho Tuần Tuần xem, chăm chú nhìn một lúc rồi cô mới nhận ra đó là mẩu vụn của bánh gato.

Tuần Tuần xấu hổ không biết trốn vào đâu. " Ăn vụng quên không chùi mép" câu nói đó dường như rất đúng với cô lúc này. Cô luôn luôn đề phòng, ấy vậy mà vẫn không thoát nổi con mắt của người luôn dõi theo cô.

Trì Trinh ngồi trở lại vị trí, khẽ phủi vụn bánh trên tay, thản nhiên nói:

-Nơi làm việc mà không khác gì nhà bếp của cô. Tôi khuyên cô nên chú ý đến lời nói và việc làm của mình, giữ mình cho tốt. Nếu không sẽ có lúc gây ra họa, không phải chỉ là khoản nộp năm mươi tệ hoặc hạ một bậc lương đâu. Một nơi bé bằng bàn tay như thế này không thể giấu được nhiều bí mật như trong tưởng tượng của cô đâu.

Tuần Tuần đỏ mặt bước ra khỏi phòng làm việc của Trì Trinh, may mà sắp đến lúc họp, mọi người đều vội chuẩn bị để tới phòng họp, không ai để ý đến vẻ khác thường của cô.

Đây là cuộc họp tập thể cuối cùng trong năm, thay cho việc ngồi yên nghe người khác nói trước đây, hôm nay Trì Trinh chủ trì cuộc họp. Nội dung cuộc họp, ngoài trình bày sự cảm ơn đối với những cố gắng của mọi người từ khi thành lập trường đến nay thì là phương án tiêu thụ, cách thức phân phối hàng sau tết và phương án mới về chế độ quản lý.

Trong quá trình ấy, Trì Trinh không đưa ra vấn đề theo kiểu áp đặt như Tuần Tuần nghĩ, mà ngược lại, anh ta trình bày các vấn đề đó như nói về một ý tưởng bước đầu của mình, cho dù anh ta có thể lập tức đưa ra những chính sách tương ứng. Và điều khiến cho Tuần Tuần thấy bất ngờ là, dù còn trẻ đang hừng hực khí thế, nhưng phương án mà anh ta đưa ra lại rất bảo thủ và chi tiết, không coi trong vào việc mở rộng mà chú ý vào sự cân bằng.

Đúng như vậy, sau khi Trì Trinh vừa dứt lời, trong hội trường vang lên tiếng trao đổi thì thầm, rồi không ít cốt cán của bộ phận Marketing đưa ra câu hỏi chất vấn, cho rằng thủ tục về tài chính quá khắt khe và biện pháp kinh doanh quá cẩn trọng của Trì Trinh sẽ trói buộc cách làm việc vốn có của họ, không những vậy sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả, mà còn làm mất đi tính tích cực của mọi người.

Trì Trinh không phản bác lại ngay, anh ta lặng lẽ đón nhận mọi sự phản đối kèm theo giọng nói gay gắt của mọi người, nhất là những người cũ thuộc nhóm của Tôn Nhất Phàm lại càng tỏ ra bất bình.

Từ đầu chí cuối, Tôn Nhất Phàm không nói câu nào nhưng cũng không hề ngăn cản những người kia lại, vẫn giữ nguyên thái độ ôn hòa, khiêm tốn. Sự thực, đúng như những lời anh ta đã nói với Tuần Tuần, anh ta coi thường Trì Trinh.

Cuối cùng thì Chu Thụy Sinh đứng lên xoa dịu những người kia, ông ta nói, nếu đã nói là phương án thì vẫn còn có thể bàn bạc, trao đổi, mọi chuyện chờ sau Tết sẽ bàn tiếp, hôm nay là ngày cuối năm của công ty, không nên vì những chuyện này mà gây không khí bất hòa.

Sau cuộc họp, mọi người lần lượt ra khỏi phòng hội nghị, Tôn Nhất Phàm đi ở phía sau, anh ta gọi Tuần Tuần đứng lại.

-Tuần Tuần, cô lại đây điền giúp tôi vào hóa đơn xuất hàng với.

Trợ thủ của Tôn Nhất Phàm đưa mấy cái hóa đơn vào tay Tuần Tuần.

Theo quy định của tài vụ Nghiêu Khai, khi các nhân viên tiêu thụ gửi hàng tới các hang đại lý, phải qua sự kiểm tra của phòng Tài vụ và chữ ký của người phụ trách marketing, nhất là đối với các cuộc giao dịch không bằng tiền mặt, đối với các đại lý cung cấp hàng trước thanh toán sau thì cần làm chặt chẽ hơn.

Tôn Nhất Phàm là người phụ trách chính của bộ phận Marketing, Trì Trinh cũng không quan tâm đến những việc này, thông thường mọi việc quản lý và phân phối hàng hóa đều do anh ta trực tiếp phụ trách. Những hóa đơn chuyển hàng kiểu này Tuần Tuần cũng đã từng xử lý không ít lần. Cô xem kỹ một luotj những hóa đơn đó rồi nói lại với vẻ do dự:

-Giám đốc Tôn này, tôi nhớ rằng đại lý này đã ba tháng nay không quyết toán với công ty ta, số tiền mà bên ấy chưa thanh toán đã vượt quá quy định của công ty, như vậy thì không thể tiếp tục chuyển hàng cho bên ấy được nữa.

Tôn Nhất Phàm chau mày:

-Sao còn gọi anh là giám đốc, Tuần Tuần, em vẫn cứ coi anh là người ngoài vậy sao?

-Thôi được, Giám đốc...à, Nhất Phàm.

Tuần Tuần vẫn còn cảm thấy ngượng khi gọi tên anh ta trực tiếp như vậy.

Nghe Tuần Tuần gọi như vậy xong, Tôn Nhất Phàm mới nở nụ cười thay đổi nét mặt đáp:

-Không sao đâu, đây là một khách hàng cũ của chúng ta, từ xưa đến nay luôn hợp tác rất tốt, sự tin cậy ấy chỉ là việc tối thiểu thôi mà, em cứ ký trước đi, tiền hàng của họ sẽ nhanh chóng được thanh toán thôi.

-Chuyện này... e rằng không được.

Tuần Tuần cảm thấy rất khó khăn:

-Chuyện này vượt quá quyền hạn của tôi, hay là để đi hỏi ý kiến chị Châu đã.

-Chút chuyện nhỏ này không cần làm phiền đến cô ấy đâu, anh không muốn nợ tình cảm với cô ấy.

Lời nói của Tôn Nhất Phàm đầy ẩn ý.

Anh ta không muốn nợ tình cảm của Trần Châu nhưng lại không sợ nợ tình cảm với Tuần Tuần. Tuần Tuần đỏ mặt, nhưng vẫn không dám manh động.

-Nói như vậy thì chỉ còn cách xin ý kiến của Tổng giám đốc Trì thôi.

-Anh ta ư? Tôn Nhất Phàm nói khẽ chỉ để hai người nghe thấy:

-Anh ta ngoài việc đưa ra mấy thứ quy định phương án thì biết cái gì? Không sao đâu, trước đây đều giải quyết như thế cả, xảy ra chuyện gì thì đã có anh.

Tuần Tuần cắn môi, trong lòng vô cùng bối rối, nhưng sự cẩn thận bẩm sinh nhắc nhở cô phải luôn cẩn trọng trước khi làm bất cứ chuyện gì, dù là chuyện nhỏ nhất. Cuối cùng cô vẫn đưa trả lại hóa đơn đó cho Tôn Nhất Phàm và nói bằng giọng áy náy:

-Chuyện này thực sự là tôi không thể quyết định được, xin lỗi.

Tôn Nhất Phàm không hề tỏ ra giận dỗi, chỉ cười và lắc đầu:

-Xem ra em không những là người rất hiểu biết mà còn thẩn trọng hơn anh tưởng rất nhiều. Anh rất tò mò, chuyện gì đã khiến em thận trọng như vậy.

Tuần Tuần không trả lời, đúng lúc đó thì tiếng của Chu Thụy Sinh bỗng nhiên vang lên từ một đầu khác:

-Tôi đang bảo, không hiểu sao đèn trong phòng họp vẫn còn sáng, thì ra hai người ở trong này nói chuyện riêng.

Ông ta đúng ở cửa ngó vào, vẻ mặt tươi cười.

Tôn Nhất Phàm đáp:

-Chủ nhiệm Chu lại đùa rồi, với tôi thì không có gì, nhưng da mặt phụ nữ thì lại mỏng, không chịu nổi câu nói đùa của ông đâu. Chỉ là tôi nhờ cô ấy xem giúp mấy hóa đơn thôi. Có việc gì sao?

Ánh mắt của Chu Thụy Sinh khiến Tuần Tuần cảm thấy rất khó chịu.

-À, không có việc gì đâu. Tổng giám đốc Trì bảo tôi mời giám đốc Tôn tới phòng làm việc một lúc.

Tôn Nhất Phàm nghe vậy, vội tới phòng của Trì Trinh. Nhưng Chu Thụy Sinh luôn tỏ vẻ như một con chó trước mặt Trì Trinh, Trì Trinh lại gọi Tôn Nhất Phàm vào đúng lúc này, điều ấy khiến cho Tuần Tuần cảm thấy rất bất an.

Tôn Nhất Phàm ở lại trong phòng làm việc của Trì Trinh rất lâu, gần hết giờ làm việc, nhiều người còn nghe thấy tiếng đồ vật nặng rơi xuống sàn nhà, tiếp đó, Tôn Nhất Phàm đẩy mạnh cánh cửa và bước ra khỏi đó với sắc mặt rất không bình thường, trong lúc không bình tĩnh va ngay vào Chu Thụy Sinh lúc đó đang tò mò vào xem. Chu Thụy Sinh kêu lên một tiếng, cốc trà trên tay bắn tung tóe, Tôn Nhất Phàm chau mày bước qua.

Buổi chiều, anh Vương phải qua ngân hàng gửi tiền, vì số tiền tương đối lớn nên Trần Châu bảo Tuần Tuần đi cùng, khi Tuần Tuần về tới nơi đã 4 giờ chiều, Trần Châu đang ở phòng của Chu Thụy Sinh bàn về cấp phát phúc lợi cuối năm. Tuần Tuần đặt giấy biên nhận cần phải nộp cho Trần Châu lên trên bàn và lấy giấy đè lên, bỗng vô tình nhìn thấy tờ hóa đơn quen thuộc cũng ở đó, hơn nữa ở cột kiểm tra đã có thêm chữ ký của Trần Châu.

Thời gian làm việc của Trần Châu ở công ty này lâu hơn hẳn Tuần Tuần, cũng rất có kinh nghiệm trong công việc, mặc dù những chuyện nhỏ nhặt hàng ngày liên quan tới Tôn Nhất Phàm chị ta mắt nhắm mắt mở cho qua, nhưng hễ là việc lớn lại rất có chính kiến, chị ta biết rõ việc gì nên làm, việc gì không nên làm. Xem ra mình đã quá cẩn thận. Nghĩ đến Tôn Nhất Phàm,. Tuần Tuần không khỏi cảm thấy mình làm như vậy là không phải với anh ta, nhưng chỉ một chút chuyện nhỏ thì cứ suy đi tính lại mãi mà cũng không giúp được.

Chương 20 - Khi tảng đá biến thành đá vụn

Buổi tối là bữa cơm tất niên, từ lãnh đạo đến nhân viên của cả văn phòng hầu như đều có mặt. Mâm chính gồm các lãnh đạo và cán bộ chủ chốt, bàn thứ 2 và bạn thứ ba là giám đốc các tỉnh và nhân viên marketing, Tuần Tuần tự giác ngồi vào cùng nhân viên phục vụ. Chu Thụy Sinh ngồi bên cạnh Trì Trinh, chào xong, nhìn thấy bàn chính còn chỗ, cứ vẫy tay ra hiệu bảo cô tới đó ngồi.

Chẳng đời nào Tuần Tuần lại chịu như vậy, nên cô chỉ mỉm cười từ chối. Nhưng Chu Thụy Sinh thì quyết không thôi mà đến tận nơi để giục cô. Bàn của bộ phận phục vụ vốn đông người, Tuần Tuần sợ mình cứ từ chối mãi cũng không hay, đành theo Chu Thụy Sinh đổi vị trí, nhưng lại đúng vào chỗ đối diện với Trì Trinh và Tôn Nhất Phàm.

Giữa bữa tiệc, Trì Trinh chủ độc chúc rượu Tôn Nhất Phàm, với ý muốn giảng hòa, Tôn Nhất Phàm cũng vui vẻ đón nhận. Hai người lại cười nói với nhau như thường. Điều khiến Tuần Tuần thấy bất ngờ là bữa tiệc đã qua rất nhẹ nhàng, không có chuyện gì ngoài dự đoán, cũng không có chuyện lời qua tiếng lại, mà đúng như ý nghĩa vốn có của bữa cơm tất niên, vui vẻ hòa thuận.

Sau khi đã qua ba tuần rượu, Chu Thụy Sinh nhắc Trì Trinh nên chủ động chúc rượu các nhân viên, Trì Trinh liền mời Tôn Nhất Phàm cùng cầm ly đi chúc rượu ở các bàn một lượt. Buổi tối hôm nay xem ra hai người ấy cũng hào hứng uống rượu, không những chúc mỗi người một chén, mà khi nhân viên chúc lại cũng uống hết.

Không phải lần đầu tiên Tuần Tuần chứng kiến cảnh Trì Trinh uống rượu, nhưng anh ta có say thật hay không thì cô cũng không rõ lắm, chỉ biết rằng lần này, sau khi chúc hết một lượt nhân viên của các bàn khác thì bước chân của anh ta cũng không còn vững nữa, lời nói cũng ít giữ gìn hơn. Tôn Nhất Phàm cũng uống không ít, tuy nhiên sắc mặt không hề đỏ mà ngược lại cứ tái đi. [ bạn đang đọc truyện tại alobooks.vn ]

Sau khi đi hết một vòng ba bàn, hai người quay lại chúc những người cùng mâm, Tuần Tuần ngồi ở cuối bàn vì thế đương nhiên là người được chúc sau cùng. Trì Trinh chúc Trần Châu xong, khi đến lượt Tuần Tuần, Tuần Tuần đứng lên cầm ly rượu cung kính chờ, nhưng Trì Trinh giả bộ như không nhìn thấy cô mà quay sang nói cười với mấy cô gái ở bộ phận phục vụ.

-Này này, đừng có trốn nhé, vẫn còn một người nữa đấy!

Trần Châu có vẻ bất bình thay cho Tuần Tuần.

Trì Trinh xua tay đáp:

-Không uống nữa, uống nhiều mất hay.

Một nhân viên phục vụ hỏi:

-Tổng giám đốc Trì, Tết này anh có việc về Thượng Hải không?

Trì Trinh đáp:

-Tôi thì không quan trọng, những nơi có thể đến thì rất nhiều, đi đâu mà chẳng được.

Tuần Tuần đang ngồi ngây ra thì Tôn Nhất Phàm bèn tiến đến bên.

-Tiểu Triệu, tôi chúc cô một chén.

Với tuổi đời và kinh nghiệm của Tôn Nhất Phàm thì việc anh ta gọi cô là " Tiểu Triệu" cũng không có gì quá đáng nhưng không hiểu sao nghe các gọi ấy Tuần Tuần thấy trong lòng có cảm giác rất lạ.

Tuần Tuần vội cầm ly lên, chạm với Tôn Nhất Phàm. Chu Thụy Sinh cũng bước tới góp vui mà nói chen vào:

-Chỉ có uống cạn thôi thì không hay, dù sao thì cũng phải nói một vài câu gì chứ.

Tuần Tuần nói ngượng ngùng:

-Vậy thì tôi chúc giám đốc Tôn năm mới vạn sự như ý.

Tôn Nhất Phàm mỉm cười:

-Tôi cũng chúc cô sớm tìm thấy hạnh phúc của mình.

Nói xong anh ta uống cạn ly rượu, sắc mặt vốn nhợt nhạt giờ đây lại càng xám thêm. Tuần Tuần hơi ngây người, không hiểu trong lời nói anh ta có ý gì, chỉ mấy tiếng đồng hồ trước đây anh ta còn ân cần hỏi cô rằng có đồng ý đi cùng anh ta hay không, thế mà bây giờ lại chúc cô tìm được hạnh phúc của mình?

Tuần Tuần bất giác đưa mắt nhìn về phía Trì Trinh, bắt gặp anh ta và vẻ mặt nửa cười nửa không của anh ta, dường như anh ta đang lấy làm thích thú vì được thưởng thức một màn kịch vui.

Đúng lúc ấy, Tôn Nhất Phàm nuốt nốt ngụm rượu trong miệng, dường như tửu lượng đã đến giới hạn nên anh ta đưa tay ra bịt miệng có vẻ như muốn nôn. Tuần Tuần hốt hoảng, vội đến đỡ anh ta, nhưng khi bàn tây cô vừa chạm vào thì anh ta bất giác co người và có ý né tránh.

Rất nhanh sau đó, một tay Tôn Nhất Phàm làm động tác xin lỗi, rồi vội đi nhanh vào nhà vệ sinh. Trần Châu giật mình, định đi theo vào nhưng rồi lại thấy không tiện đành ngồi nguyên tại chỗ như ngồi trên đống lửa, húp thêm mấy thìa canh rồi mới lấy lý do đi nhà vệ sinh để rời bàn tiệc.

-Giám đốc Tôn có vẻ không say vì rượu mà say vì người.

Chu Thụy Sinh cười khà khà.

Trì Trinh nói vẻ ẩn ý:

- Tửu lượng của giám đốc Tôn tôi biết rất rõ, nhưng có lẽ vì hôm nay quá vui ấy mà.

Lúc đó, bữa tiệc cũng đến lúc tàn, một số người đã ra về, không ít người tiếp tục tìm chương trình tiếp theo, có người tới mời Trì Trinh nhưng anh ta cười nói, mình đã uống quá nhiều rồi.

Tuần Tuần là người về sau cùng, cô giữ tiền, vì thế phải là người cùng người phụ trách bộ phận chức vụ đi thanh toán, sau khi đối chiếu xong hóa đơn mới hoàn thành nhiệm vụ. Trước lúc rời đi cô vào rửa tay, lúc ra khỏi nhìn thấy Trần Châu đang dìu Tôn Nhất Phàm xiêu vẹo lên xe taxi. [ bạn đang đọc truyện tại alobooks.vn ]

Thực ra Tuần Tuần không có tình cảm sâu xắc gì với Tôn Nhất Phàm, thậm chí cô rất rõ ràng mình không thể nhận lời cùng đi với anh ta. Nhưng chỉ trong thời gian nửa ngày mà một người đàn ông hứa sẽ để cô suy nghĩ, đột nhiên lại thay đổi thái độ, vạch rõ ranh giới với cô như vậy, điều ấy khiến cô không khỏi hụt hẫng, thậm chí là phẫn nộ. Sự phẫn nộ ấy không phải vì sự thay đổi của người đàn ông ấy, mà là bởi lý do khiến anh tat hay đổi. Cô chỉ là người phụ nữ rất đỗi bình thường, vốn dĩ có một cuộc sống cũng rất đỗi bình thường, nhưng lại có người đến phá tan sự yên tĩnh của cô, từ Tạ Bằng Ninh đến Trương Vu Thành rồi hôm nay đến Tôn Nhất Phàm. Dù là một người thường bằng lòng, yên phận với cuộc sống thì cô không thể chấp nhận được chuyện có người định làm xáo trộn và can thiệp vào cuộc sống của mình như vậy.

Trên bãi đỗ xe ở cửa trước có một chiếc CC phổ thông đang nổ máy nhưng trên xe không có người, Tuần Tuần chậm rãi đi qua chiếc xe thì nhìn thấy có một người đang đứng điện thoại bên bồn hoa cạnh chiếc xe. Trì Trinh lúc này và Trì Trinh nói cười vui vẻ như không trong bữa tiệc dường như là hai con người hoàn toàn khác nhau. Anh ta cầm điện thoại nói với vẻ giận dữ, đi đi lại lại, hình như anh ta đang tranh cãi với ai đó và cuộc tranh cãi ấy mỗi lúc một gay gắt, sau cùng thì anh ta tắt điện thoại, ném nó vào trong xe rồi đứng dựa vào xe với vẻ ủ rũ.

Một lát sau, anh ta đưa tay ra mở cửa xe, lúc đó mới nhìn thấy Tuần Tuần ở phía cuối xe, bị bất ngờ nên anh ta có vẻ lúng túng:

-Cô ở đây làm gì thế?

Giọng của anh ta cũng khác hẳn lúc trước.

Tuần Tuần lạnh nhạt đáp:

-Tôi muốn nói với anh rằng, không tắt máy, không khóa cửa xe mà đứng gọi điện thoại như vậy là một điều rất không sáng suốt, nếu chẳng may có kẻ cướp thì chắc chắn anh sẽ mất mấy cái mạng rồi,

Trì Trinh cảm thấy rất buồn cười, nghiêng đầu khẽ lẩm bẩm chửi mấy tiếng mà không ai có thể hiểu nổi là gì, sau đó cảm thấy dễ chịu hơn hẳn. Anh ta bước tới bên Tuần Tuần, đưa tay ôm lấy cô với vẻ không tự tin cho lắm, rồi cúi người vùi mặt vào cổ cô, nói như trong mơ:

-Tôi không muốn nổi giận với cô.

-Vì sao?

-Vì tôi không muốn cô lại giận tôi nữa. Coi như hôm đó chúng ta chưa nói gì, được không?

Tuần Tuần khẽ đáp:

-Tôi có thể coi như hôm ấy anh không nói gì, thế còn hôm nay thì sao? Ngày mai nữa thì sẽ như thế nào?

-Cô nói sao?

Dường như Trì Trinh uống quá nhiều nên không được tỉnh táo cho lắm.

Nhưng giọng nói của Tuần Tuần rất rõ ràng:

-Tôi hỏi anh, anh đã nói gì với Tôn Nhất Phàm?

Trì Trinh bỗng ngây người ra, nhưng rồi anh ra đứng thẳng dậy và nhìn Tuần Tuần:

-Như thế là có ý gì?

-Trong lòng anh rất rõ đấy!

-Tôi bảo anh ta tới phòng làm việc, nói với anh ta về phương án nâng cao thành tích sang năm lên, như thế đã khiến cô tức giận à? Cô dựa vào đâu mà nghĩ rằng tôi đã nói những lời bất lợi cho cô trước mặt anh ta?

- Đó chẳng phải phong cách của anh từ trước đến giờ sao? Anh chỉ nghĩ đến bản thân mình, trong con mắt của anh thì những người khác chỉ là đồ chơi, tùy theo tâm trang anh, mặc cho anh sắp đặt.

Tuần Tuần không nén được nữa, giọng cũng trở nên gay gắt.

-Ô, cô bị đàn ông bỏ rơi rồi trút hết tội lỗi lên đầu tôi chứ gì? Tôi dễ bị bắt nạt đến mức này sao?

Trì Trinh nói xong đẩy mạnh cô ra, một chân đá lên bánh xe để trút cơn giận.

Anh ta mà trở thành người bị bắt nạt! Tuần Tuần vừa cảm thấy bực vừa cảm thấy thật buồn cười:

-Anh có gan làm mà lại không có gan nhân? Tôi cùng với ai, bị ai vứt bỏ đều là việc của tôi, không cần anh phải lo. Anh bỉ ổi như vậy chỉ khiến cho người ta coi thường anh mà thôi.

Trì Trinh nghe những câu ấy thì nổi cơn thịnh nộ, không nói gì lôi cô về phía trước. Tuần Tuần bị kéo đi suýt nữa thì ngã. Trì Trinh đột ngột quay đầu lại đẩy cô vào trong xe.

-Anh làm cái gì đấy?

Tuần Tuần gắng sức chống vào cửa xe mới không bị Trì Trinh đẩy hẳn vào trong.

-chẳng phải cô nói tôi phá đám cô là gì? Bây giờ tôi và cô cùng tới chỗ Tôn Nhất Phàm, cùng đối chất với anh ta, nói cho thật rõ ràng. Nếu thực sự tôi làm như vậy, tôi lập tức sẽ chết không toàn thây.

-Anh buông tay ra, dù có làm thì anh cũng sẽ không thừa nhận trước mặt người khác đâu.

-Trong mắt cô thì ai cũng là người tốt, còn tôi làm việc gì cũng sai! Tôi đê tiện đến thế sao? Cô tưởng rằng cô là người ai gặp cũng yêu quý ư, Triệu Tuần Tuần? Nói thật để cô biết, nếu không phải vì tôi mù mắt thì cô chỉ là một bà già ly hôn chẳng có gì đứng đắn.

Tuần Tuần tức giận đến run người, nhân lúc Trì Trinh long tay, vùng ra, lùi về sau hai bước:

-Dù tôi có già, có tàn tạ thì cũng là chuyện của tôi, liên quan gì đến anh?

Sau khi trút hết cơn tức giận, Trì Trinh hối hận vì đã quá lời, liền bước theo định kéo tay cô thì bị Tuần Tuần đưa tay chỉ thẳng vào mặt, quát:

-Cút.

Trì Trinh thu tay lại, gật đầu:

-Các người, một người, rồi hai người đều mong tôi biến càng xa càng tốt đúng không? Được, để tôi cho các người được toại nguyện.

Dưới ánh đèn của chiếc xe, Tuần Tuần thấy đôi mắt của Trì Trinh dường như đỏ lên. Cô cũng không hiểu vì sao mình lại mất hết lý trí để rồi cãi nhau với anh ta, trong cuộc đời hai mươi tám năm của mình, cô rất ít khi đỏ mặt tía tai với người khác.

Đúng lúc ấy thì có chiếc taxi trả khách ở gần đó, Tuần Tuần quay đầu chạy nhanh đến ngồi vào trong xe, đóng cửa lại, trên tấm kính xe phản chiếu khuôn mặt trông như của một người xa lạ. [ bạn đang đọc truyện tại alobooks.vn ]

Khi về tới khu nhà, đặt chân vào gầm cầu thang tầng một, Tuần Tuần móc chiếc chìa khóa ra, đang định cắm chìa khóa vào, bỗng nghe tiếng bước chân tiến lại gần. Từ xưa tới nay Tuần Tuần luôn đề phòng nhưng kẻ lạ mặt bám đuôi, theo vào phía trong vì thế cô hơi dừng chân, quay đầu lại nhìn.

Không ngờ người ấy lại đứng gần cô đến vậy, trống ngực cô đập thình thịch, mồm cũng suýt nữa phát ra tiếng kêu.

-Tuần Tuần, cuối cùng em cũng đã về. Tôi đợi em lâu rồi.

Nghe thấy giọng nói quen thuộc ấy, tiếp đó là nhìn khuôn mặt quen thuộc, bất giác Tuần Tuần đưa tay lên ngực, lúc ấy mới hết cơn hoảng loạn.

-Giám đốc Tôn, sao anh lại ở đây?

-Anh đã từng đưa em về, em quên rồi à? Lúc ấy em xuống xe ở công, còn anh thì không muốn lập tức dời đi, nên cứ đi theo sau em, nhìn em đi lên gác.

Sắc mặt của Tôn Nhất Phàm vẫn rất không tốt, nhưng ánh mắt rất tinh nhanh, có lẽ cơn chuếnh choáng cũng đã giảm đi một nửa.

Tuần Tuần nép vào một bên, hỏi với vẻ ngờ vực:

-Chẳng phải anh về cùng với chị Châu sao?

-Trần Châu nói muốn đưa anh về, nhưng thực ra sau đó anh không sao, nên khi về gần tới nhà, anh đã bảo cô ấy về nhà.

-Chị Châu rất lo cho anh, anh nên về nghỉ ngơi đi.

-Nhưng bỗng nhiên anh rất muốn gặp em.

-Muộn quá rồi, có chuyện gì sáng mai tới công ty hãy nói.

-Anh không đợi được đến ngày mai, Tuần Tuần, anh....anh cảm thấy rất có lỗi...

-Sao anh lại nói như vậy? Tuần Tuần giả bộ không hiểu, cố tránh ánh mắt của Tôn Nhất Phàm.

Tôn Nhất Phàm không trả lời trực tiếp, mà nói:

-Nhà anh xảy ra việc gấp vì thế tâm trạng rất tồi, dường như mọi kế hoạch đều bị phá vỡ hết.

-Thế sao?

-Tuần Tuần, em có giận anh không? Anh thích em, anh tin điều này không khó nhận ra. Anh rất muốn em có thể rời khỏi Nghiêu Khai cùng với anh, để anh có thể chăm sóc cho em, mang lại cho em một cuộc sống tốt. Nhưng bây giờ, thằng khốn Trì Trinh lại nói với anh rằng phương án nâng cao thành tích cuối năm không được Tổng Công ty thông qua, vì vậy trong một thời gian không thể cấp phát được, ít nhất sau Tết, phân phối của tất cả các thị trường đều có sự điều chỉnh, hắn dùng cái lý do rách nát rèn luyện nhân viên mới để chia nguồn vốn ưu thế trong tay bọn anh ra. Anh đã cống hiến cho công ty bao nhiêu năm như vậy, không lẽ chỉ để đổi lấy điều này.

Tuần Tuần thực sự sửng sốt:

-Anh ta gọi anh tới phòng làm việc cũng là vì chuyện này?

-Đúng thế, ý đồ sâu xa của hắn cũng chỉ là muốn dồn anh tới bước đường cùng.

-Anh có nói rõ với anh ta về tình hình gia đình mình không?

-Anh sẽ không bao giờ cầu xin hắn, hắn cũng sẽ không giơ cao đánh khẽ. Vì thế, Tuần Tuần hay cho anh thêm chút thời gian để anh giải quyết mọi việc ổn thỏa...

Trong chốc lát Tuần Tuần không hiểu những lời anh ta nói, những lời này và ý đồ tỏ rõ sự xa cách với cô trong bữa tiệc tối hôm nay có liên quan gì đến nhau? Mai cho tới khi cô chợt nhớ đến Trần Châu thì mới bừng tỉnh:

-Anh cũng nói với Trần Châu như vậy chứ? Anh cho chị ấy bao nhiêu thời gian?

Tôn Nhất Phàm trầm ngâm, một hồi lâu sau mới đáp:

-Trần Châu có thể mang lại cho anh một vài sự giúp đỡ.

-Nhiều hơn sự giúp đỡ mà tôi có thể mang lại đúng không?

Tuần Tuần mỉm cười.

-Không, Tuần Tuần, anh không có ý trách em, em là người vô can vì thế anh không muốn lôi em vào việc này.

Tôn Nhất Phàm vội vàng giải thích.

-Thế còn Trần Châu thì sao? Anh vui vẻ và yên tâm đón nhận sự giúp đỡ của chị ấy chứ? Chị ấy thực sự thích anh đấy!

-Vấn đề anh không thích cô ấy. Thật đấy, Tuần Tuần, người mà anh thích là em. Ai mà thích cô ta cho được, cái con người mà có nhảy xuống nước, nước cũng vội đẩy lên.

Tuần Tuần cảm thấy ớn lạnh:

-Thế trước mặt chị ấy, anh nói như thế nào về tôi?

-Sao lại có thể như thế được. Em đừng hiểu lầm. Anh đối với em là thật lòng, nếu không thì anh chẳng nói những nỗi khổ trong lòng ra với em.

Không có gì khiến người ta cảm thấy đáng châm biếm bằng hai từ "thật lòng" lúc này, Tuần Tuần cảm thấy muốn cười thành tiếng.

-Ý anh nói là, anh định lấy tôi?

-chỉ cần tình cảm giữa hai chúng ta cùng như nhau thì đó chỉ là chuyện không sớm thì muộn.

Tôn Nhất Phàm nói như thế.

-Muộn là đến khi nào?

Xem ra đây là một đáp án rất khó có ngay câu trả lời, Tôn Nhất Phàm xoa hai tay vào nhau:

-Tuần Tuần, em là người từng trải qua một cuộc hôn nhân thất bại, anh nghĩ, em hiểu rõ sự việc này hơn bất cứ ai. Hôn nhân chẳng qua chỉ là một tờ giấy, cái chính và quan trọng hơn hết là cả hai chúng ta đều cảm thấy vui vẻ khi ở bên nhau.

Đây mới là những lời thực sự mà anh ta muốn nói. Cuối cùng Tuần Tuần đã hiểu lý do vì sao anh ra xuất hiện ở đây vào giờ này. Anh ta tính toán để nhận được những lợi ích từ sự giúp đỡ của Trần Châu, rồi khi tỉnh rượu vào lúc đêm khuya lại thaays không nỡ vứt bỏ người phụ nữ khác có thể mang lại niềm vui cho anh ta.

Những gã đàn ông tham lam và ích kỉ, thậm chí bọn họ không đáng gọi là "cầm thú", vì rằng cầm thú là động vật máu nóng, còn khi bọn họ bỏ mất cái cơ bản nhất chỉ đáng coi như một cái cây, không tình cảm, chỉ biết để rễ lan hút chất dinh dưỡng, rồi kiêu ngạo khoe những bông hoa mà tự cho là đầy sức quyến rũ.

Lúc đó Tuần Tuần bỗng nhiên cảm thấy, cứ cho rằng Trì Trinh là một con cáo xảo quyệt, một con chim công xấu xí thì cũng ở trên một vị trí cao hơn hẳn.

Những cơn gió lạnh mùa đông mang theo những hạt mưa lất phất khiến Tuần Tuần bất giác run lên, Tôn Nhất Phàm lập tức cởi chiếc áo khoác, định choàng lên người cho cô. Lúc đó nhìn anh ta vừa có vẻ và đáng tin cậy. [ bạn đang đọc truyện tại alobooks.vn ]

Nhưng, những người đàn ông vững vàng như hòn đá tảng dường như chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng của cô, còn hầu hết bọn họ chỉ như những hòn đá rất dễ vỡ vụn.

Tuần Tuần đưa tay ra, khẽ gạt anh ta sang một bên.

Loading...

Vinhomes Cầu Rào 2

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Trang Chủ