Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tieu thuyet - Thiên thần bóng tối - trang 23

- Cô ta ... có thể sống không ? – Chi hỏi An giọng đầy nghi ngờ , chính nhỏ cũng không rõ vì lẽ gì mà mình trở nên tồi tệ đến vậy ... Nhỏ chỉ cho mình một lí do duy nhất chính đáng : bởi ... nhỏ quá yêu Chấn Phong !

- Nếu còn sống , khuôn mặt của cô ta cũng đã có khiếm khuyết , cô ta không còn đẹp hoàn hảo như trước nữa . Cô chủ tin không , đàn ông chết mệt vì cô ta chỉ bởi vẻ đẹp giả tạo ấy thôi. Gía khẩu súng ấy chỉ là súng thường , khuôn mặt cô ta đã thảm hại hơn nữa rồi.

Rầm !

- Thụy An ! Thụy An !

Một cô giúp việc mở sầm cửa chạy vào vẻ hoảng hồn.

- Có chuyện gì vậy ?

- Trời ... trời ơi ....

- Rốt cuộc có chuyện gì ? – An biết cô giúp việc này vừa đưa sữa nóng đến phòng 101 cho Băng , có lẽ gặp chuyện khủng khiếp lắm . An hơi mỉm cười ...

- "Tệ" nhất là ... cô ta chết rồi ? Hay là đang hấp hối ? Đừng có thở hổn hển nữa , nói em nghe đi !

Yến Chi nuốt khan chuẩn bị nghe tin có lẽ là sét đánh .

- Không ! Cô ta không chết , không hấp hối Cô ta cũng ... không hề bị mù ! Hai mắt đều sáng rõ !

- Gì cơ ? – An bật dậy, quá khó tin.

- Cô ta ... trông cô ta vô cùng quái đản !

- Không bị mù ?? Quái đản nghĩa là sao ?

- Đôi mắt cô ta ... đôi mắt – hai – màu ! con mắt bị thương chuyển màu đen sẫm như café !!

Yên Chi sững người ... con mắt màu café ??

Dù nhỏ khó chấp nhận, dù hi vọng khôn xiết mình đoán nhầm , nhưng Chi đủ thông minh để hiểu sự quái đản cô giúp việc nói đến , chỉ có một cách giải thích duy nhất ...

Và nếu đúng như suy nghĩ thoáng qua của Chi thì chỉ cần gặp Phong sẽ biết câu trả lời . Đôi – mắt – màu – café - đặc !!

Chi chạy đi vội vã ra khỏi phòng của Thụy An.

...

Phòng 102 .

Dưới khung cửa sổ lớn , Phong đang ngồi dựa sàn. Chiếc mũ lưỡi trai trên đầu đội sụp xuống . Cánh tay buông xuống đang gân lên những ngón tay cào trên sàn gạch . Đôi mắt Phong nhắm nghiền và mặt lấm tấm những mồ hôi ...

Cạch ! Cửa phòng khẽ mở , tay quản lí bước nhanh vào ... Hắn ngồi xuống bên Phong , lục ra ống tiêm và thuốc giảm đau trong túi nilon.

- Không cần ! – Giọng Phong rít lên.

- Đừng cố chịu đựng ! – Tay quản lí bỗng gắt – Em biết cậu chủ đang đau đớn thế nào ! Thật điên rồ ! – Rồi hắn tiêm cho Phong thuốc giảm đau liều mạnh.

- Sẽ đỡ đau nhanh thôi ... nhưng sau này cơn đau sẽ hay tái phát . Em chưa từng thấy cậu chủ làm gì điên rồ hơn thế này ! ...

Chỉ nửa phút cơn đau đã giảm . Phong đưa tay kéo sụp cái mũ lưỡi trai xuống hơn ... rồi đôi mắt từ từ mở ra , một bên nhìn thấy bóng tối mập mờ , một bên đau nhức và hoàn toàn không thấy gì .

- Sao cậu chủ có thể làm như vậy ? Là em thì ... em không thể !

Phong thở hắt ra, thả lỏng cơ thể vừa căng lên vì đau đến tê dại .

- Nếu cô ấy đau đớn …thì thà ta phải chịu nỗi đau đó !

- Chẳng ai bắt cậu chủ phải giữ “ nó” lại để chịu nỗi đau ấy cả . Hi sinh một phần cơ thể là quá đủ rồi !

- Ta không muốn ... bất cứ thứ gì thuộc về cô ấy ... mất đi !

- Cậu chủ mất hết lí trí vì tình rồi ! – Tay quản lí đứng dậy .

- Nhưng em không thể ngăn cản được cậu , thì em vẫn sẽ bảo vệ cậu bằng mọi giá. Nhưng dù em không nói với ông chủ thì ông chủ cũng sẽ sớm biết thôi.

Cạch !

Yến Chi bước vào , tay quản lí hơi cúi đầu chào rồi ra ngoàn luôn . Chi tiến đến gần Phong , từ từ ngồi xuống . Phong quay mặt về phía khác như không muốn nhỏ nhìn thấy khuôn mặt mình .Chi cầm thuốc giảm đau dưới sàn lên , đọc nhãn qua ánh sáng mập mờ ... Nhỏ nuốt khan.

- Anh làm gì mà phải dùng thuốc liều mạnh thế này ? – Tay nhỏ khẽ chạm vào tay Phong , rồi bỗng nắm lấy cả bàn tay Phong mà thảng thốt – Anh ra mồ hôi nhiều quá !

- Nhìn em ! Quay lại nhìn em đi ! – Chi túm lấy áo Phong kéo về hướng mình . Nhỏ chỉ muốn xác nhận một chuyện đã rõ ràng mà nhỏ chưa thể tin ... Rồi , nhỏ bỗng sững người , cúi xuống nhìn tay Phong :

- Anh ... anh không đeo nhẫn ? Nhẫn cưới của chúng mình ?

Tay Phong đưa tay lần trên sàn ở sát chân tường , rồi cậu sờ thấy vật gì nhỏ xíu , giơ lên và thả xuống .

Leng keng ... leng keng ...

Chiếc nhẫn rơi xuống sàn , như một vật vừa bị bỏ đi , một vật chẳng hề quan trọng . Đôi mắt Chi cứng đờ .

- Vướng ! – Và sau một chữ lạnh lùng của Phong , trái tim Chi như vỡ tan tựa thủy tinh ... Vật ấy là thứ Chi nâng niu trân trọng , khi nhàn rỗi thì ngắm không biết chán mắt , là vật Chi nghĩ là minh chứng cho cuộc hôn nhân , cho hạnh phúc cả đời của nhỏ . Vậy mà Phong có thể quẳng đi như ném một nắm rác ... Chi ngước lên nhìn Phong khi mắt đã đỏ hoe ... Phong đang nhìn nhỏ, và một lần nữa , Chi sững sờ ...

Khi thấy đôi mắt Phong !!!

Thời gian cứ trôi đi , lặng lẽ và vô hình .

Căn phòng chìm trong bóng tối tĩnh lặng .

Chi thấy lòng mình trống rỗng , cái gì gọi là tình yêu mãnh liệt vì người con trai ấy , cái gì gọi là đợi chờ hay có thể hiến dâng ?? Khi nhìn đôi mắt Phong , Chi thấy tình yêu của mình chẳng là gì , ngoài sự ích kỉ của bản thân ...

- Hình như ... em đã hi vọng quá nhiều , đòi hỏi quá nhiều . Em đã nghĩ phải thể hiện để được đền đáp xứng đáng , em đã nghĩ chỉ cần có được anh thôi , vì điều đó sẽ làm em hạnh phúc ... Em ích kỉ , phải không anh ?

Bàn tay Chi từ từ đưa lên , khẽ lau giọt mồ hôi chảy xuống cằm Phong , nhưng mắt vẫn không dời khỏi đôi mắt Phong và nước mắt nhỏ đã trào tự lúc nào . [ bạn đang đọc truyện tại alobooks.vn ]

- Anh ... yêu cô gái đó ... nhiều phải không ?

- Rất – nhiều !

Chi hạ tay , cúi gằm mặt xuống để những giot nước mắt thi nhau chảy xuống , tóc tách trên chiếc nhẫn ánh kim .

- Nếu ... anh gặp em trước ... thì mọi chuyện có thay đổi không ? thì ... anh có thể ... yêu em không ?

- Không !

Những câu trả lời vô tình của Phong làm tim Chi đau nhói ... nhưng thà đau nhiều một lần , còn hơn cứ đau âm ỉ mãi .

Tai Phong vẫn nghe rõ tiếng nấc của người con gái kề bên . Nhưng đầu cậu chỉ có một hình ảnh một người con gái duy nhất – là Băng thôi . Đôi mắt vô hồn lại nhìn xoáy vào một khoảng không tối mịt và không điểm dừng ... Đôi mắt .

Vẫn một bên màu café đặc !

Và một bên ... màu nâu khói phủ lớp đục mờ !Phòng 101 ...

Khang ngồi trên mép giường , 2 tay đan vào nhau , đầu cúi gằm xuống.Một mớ suy nghĩ hỗn loạn lởn vởn quanh đầu cậu , rời rạc , mà rõ ràng là bởi Khang chưa muốn liên kết chúng ... Cậu sẽ phải rời khỏi khu biệt thự trong một tháng . Băng đang mắc một căn bệnh nan y và sự sống chỉ tính bằng ngày . Dù cậu không thể bảo vệ Băng an toàn , bằng chứng là Khang đã gián tiếp khiến Băng không thể nhìn thấy một bên mắt ... và Khang rõ hơn ai hết , người cho Băng thấy lại ánh sáng trọn vẹn là Chấn Phong . Vừa nghĩ đến Phong , Khang đã gạt phăng đi ... kể cả Phong bảo vệ được cho Băng thì Khang sao có thể đặt lòng tự tôn sang một bên để mà giao Băng cho Phong chứ ? Không thể !

Khang thấy đôi chân trần đang tiến lại phía mình ... Cậu ngẩng lên và thực lòng cậu chẳng muốn nhìn đôi mắt của Băng lúc này chút nào .

- Em muốn ăn gì không ?

Băng khẽ lắc đầu , giờ nhỏ cũng thấy đầu trống rỗng . Cái ý nghĩ không thể nhìn thấy một bên mắt nữa thật khủng khiếp , giờ khi đôi mắt đều sáng rõ lại thì càng thấy lạ lẫm ... Nhỏ cũng biết đôi mắt mình lành lặn thì sẽ làm người khác không lành lặn , nhưng kệ , vì nhỏ có cầu xin hay ép ai đó làm thế đâu . Giờ nhỏ vẫn mệt mỏi và tính mạng thì đang gặp nguy hiểm kìa .

- Em có biết ... về kẻ đã cho em thấy lại ánh sáng trọn vẹn không ?

- Có lẽ ...

Bỗng , Băng lảo đảo , bước loạng choạng và ngã phịch xuống đất ... Nhỏ lại ngất , như mọi lần , Khang lại cuống lên ...

-Gọi bác sĩ . Gọi bác sĩ nhanh !!

...

Khép cửa phòng ngủ , Khang trượt xuống ngồi dưới sàn , dựa cửa . Phía trong . Băng vẫn đang được bác sĩ chăm sóc . Những điều tương tự đã xảy ra không ít , và thường thì Khang chỉ thấy hốt hoảng và phải chờ bác sĩ tới . Không hiểu sao lúc này , cậu thấy mình ... vô dụng , ít nhất khi so sánh với Chấn Phong thì vậy . Phong luôn biết thế nào sẽ tốt cho người con gái đó . Phong tự tin sẽ cứu được Băng khỏi tay Tử thần , một việc chắc chắn Khang không thể ... Khang sẽ phải để Băng lại một mình mà mất tích một thời gian, hoặc không đi đâu hết và vẫn ở nhà, nhìn Băng kiệt sức dần rồi chết . 2 lựa chọn đó , thế nào sẽ được gọi là tình yêu ... Khang buộc phải thừa nhận , tất cả đều chẳng giúp được gì cho người con gái ấy .

Chẳng có lúc nào Khang tưởng tượng được, mình sẽ để bản thân sang một bên mà nghĩ về một người con gái nhiều đến vậy.Điều quan trọng cuối cùng với Khang là... chỉ cần Băng được sống thôi!

Yêu một người không phải sẽ ở bên người ấy mà là mong cho người ấy hạnh phúc và an toàn , dù ở đâu , bên cạnh ai .10 giờ đêm, cửa phòng 102 chợt mở, Phong bước ra ngoài. Một tay kéo chiếc lưỡi trai xuống, một tay cầm theo vỉ thuốc giảm đau. Cậu sẽ tới phòng thí nghiệm và không biết lúc nào sẽ ra. Nhưng Phong khựng lại, vì một người đang đứng chờ.

- Mày có thể bảo vệ được cô ấy?

Không ngạc nhiên vì Chấn Khang tới nhưng Phong cũng chưa thể hiểu anh trai muốn gì.

- Mày có thể vì cô ấy mà làm được mọi việc? Chống đối cha? Hi sinh bản thân? Và cả... cho cô ấy sự sống?

- Dĩ nhiên!

Khang quay mặt đi, nuốt khan trước khi nói điều khó khăn đó.

- Vậy... mày đưa cô ấy đi đi... Ở bên mày, cô ấy được an toàn hơn!...5 giờ sáng.

Trên giường Khang, Băng vẫn mê man. Khang ngồi cạnh, nhìn nhỏ như đang ngủ.

- Ta không biết vì sao mà thành ra thế này, có lẽ vì em đã khiến ta thay đổi quá nhiều... Ta sẽ xa em một thời gian, với em chắc chẳng có ý nghĩ gì sất, nhưng với ta, đó không phải là một việc dễ dàng . Thật may vì ta đã có thể nói ra rồi... Ta-yêu-em!

Có tiếng bước chân thật khẽ... Phong đang vào.

- Không thể cứ chuyền mãi được.

- Hai ngày nay cô ấy không ăn gì, chỉ chịu uống ít sữa thôi... Chẳng làm gì nổi khi cô ấy đã không thích đâu... Anh sẽ phải ra ngoài một thời gian. Đến lúc về, nếu không còn cơ hội thấy cô ấy nữa, anh sẽ giết mày đầu tiên đấy.

- Không-cần! Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ sống được khi cô ấy... không tồn tại trên thế gian.

......

Phong bế Băng đi trên dãy hành lang... về phòng cậu... Cảm giác thật dễ chịu khi nghĩ người con gái ấy đã thuộc về mình, dẫu chỉ là lúc này thôi...

Bỗng phía trước có những giọng nói tíu tít, xôn xao. Là đám giúp việc vừa từ khu vệ sinh về. Những giọng nói cười chợt im bặt, khi tất cả cùng trông thấy phong. Và mặt An lẫn mấy cô giúp việc biến sắc khi thấy Băng trên tay Phong.

- Cậu hai! - Tất cả cùng cúi xuống đồng thanh.

Phong định không quan tâm và lướt qua họ, nhưng một cô giúp việc bước lên vài bước và lên tiếng, cô ta tò mò vì thấy chiếc lưỡi trai che nửa khuôn mặt Chấn Phong, cô ta cũng khó chịu khi thấy Băng.

- Cậu hai định đưa cô ta đi đâu? Chẳng phải cô ta mắc bệnh nan y sắp chết rồi sao?

An giật mình khi cô giúp việc nói những lời ngu xuẩn đó... Và chỉ sau 5 giây, đám giúp việc đã phải trợn tròn đôi mắt, người cứng đơ vì kinh hoàng và hãi hùng. Trong những cặp mắt của họ, dưới võng mạc, in lên hình một ngọn lửa lớn. Chỉ trong 5 giây nữa thôi, ngọn lửa sẽ biến thành tro đen, rơi vai~ xuống đất...

Bất giác, họ nhìn sang Phong... Một giọng nói trầm và quyền lực vang lên làm tất cả ớn lạnh.

- Muốn một cái chết như thế không? Thử đụng vào người con gái này …lần nữa xem!

Chỉ một khoảnh khắc, An cảm giác như tia nhìn đáng sợ của cậu chủ hướng về phía mình, ám chỉ gì đó.

Rồi Phong tiếp tục bước, lướt qua đám giúp việc.

- Tao... không... dám... chạm vào cô ta... nữa đâu!!

- Tao sẽ tránh xa cô ta 10m!

- Tao muốn được sống yên!

An sẵng giọng:

- Các chị quên con bé đó xảo quyệt như thế nào à? Nó...

- Không! Tụi này muốn sống yên!!! - đám giúp việc đồng thanh.

An đang cân nhắc xem nên nói với ông chủ những gì, thông qua Lâm Chấn Đông thì xử lí con nhỏ kia sẽ dễ dàng hơn.

.......

- Sao??? Cậu cả sẽ ra ngoài một thời gian?- Đám giúp việc nhốn nháo.

- Vậy, không lẽ... là cậu cả giao cô ta cho cậu hai chăm sóc?

- Không thể nào! - An nói chắc như đinh đóng cột. - Chắc giữa cậu cả và cậu hai đã xảy ra chuyện gì đó. Không thể tự dưng cậu cả ra ngoài một thời gian mà để yên cho người tình của mình ở cạnh kẻ khác được.

- Chẳng phải nó bị bệnh nan y sao? Bệnh gì gì...

- Mất cảm giác! Vì nó sắp chết nên cậu cả quẳng đi cũng là đúng mà.

- Nhưng... cậu hai thì sao? Có vợ rồi mà còn đi chăm sóc cho đứa con gái khác, lại còn là người tình của anh trai!

- Ôi ôi... sao rắc tối vậy. Tóm lại người đáng thương là cô chủ!

- Ừa, cô chủ bị đá rồi... Tiểu thư nhà giàu, thông minh lại xinh đẹp sao cứ phải đâm đầu vào ông hoàng lạnh lùng nhà mình chứ. ?

Phía ngoài cửa, Yến Chi không đủ bình tĩnh để nghe nốt cuộc nói chuyện nữa, nhỏ quay người đi, thấy lòng mình cứ đau thắt lại..... Phòng 102.

Chấn Phong dừng tay trên bàn phím laptop, nhìn về phía giường mình, Băng vẫn đang mê man. Cậu đứng dậy, bước lại gần mép giường, kéo chăn lên cho Băng, rất nhẹ nhàng. Phong chẳng còn nghĩ được gì nữa ngoài chuyện từ giờ, cô gái ấy sẽ ở bên cậu... Dẫu phía trước có trở ngại gì thì Phong cũng sẽ chỉ bảo vệ Băng thôi, và trước tiên là cứu nhỏ khỏi bàn tay Tử Thần!

Phong nhìn người con gái ấy rất lâu, rồi quay người. Cậu nhận ra Yến Chi đã đứng ở cửa phòng ngủ tự lúc nào.

- Người con gái đó đã thế chỗ em rồi... em còn mặt dày ở lại thì thật quá trơ trẽn!

- Chỗ này... chưa bao giờ là của cô!

Mắt Chi lại cay xè, nhỏ vẫn biết Phong là kẻ vô tình nhưng những lời cậu nói ra làm nhỏ đau quá. Nhưng lần này, nhỏ không khóc nữa mà kìm nén vào trong. Một Hoàng Yến Chi tự tin và luôn chủ động, từ khi gặp Lâm Chấn Phong đã trở nên yếu đuối, và có lúc xấu xa. Nhỏ muốn tìm lại con người thật trong mình.

- Em biết... gặp anh là định mệnh đời em, nhưng yêu anh là một việc sai lầm. Dẫu vậy, em chưa bao giờ hối hận vì đã yêu anh…không bao giờ! Em sẽ đi, sẽ rời xa anh! cuộc hôn nhân giữa chúng ta sẽ kết thúc, mà có lẽ với anh, nó chưa từng bắt đầu... Anh chẳng coi nó là gì, chẳng coi em là gì... Em vẫn sẽ yêu anh và có lẽ sẽ chẳng bao giờ quên được anh... Nhưng!...

Một tay Chi đang tháo chiếc nhẫn cưới ra, rất mạnh!

- Em sẽ khiến anh hối hận vì đã không yêu em! - vừa dứt lời, Chi quay đi. - Em sẽ không làm gì và sẽ sống tốt nhưng anh nghĩ anh sẽ sống yên với cha anh và cha em sao?

Chi bước thật nhanh khỏi phòng 102, rõ ràng cố gắng để cứng rắn nhưng không hiểu sao nước mắt vẫn trào ra.

......

Băng tỉnh giấc sau nửa ngày mê man. Nhỏ thấy mắt cứ ríu lại nhưng vẫn cố chống tay ngồi dậy. Nhỏ thấy đầu hơi choáng, lắc đầu nhè nhẹ rồi mở mắt nhìn xung quanh. Không phải phòng Chấn Khang, nhỏ cũng chẳng nhớ là phòng ai dù thấy có gì đó quen thuộc. Phòng rộng, ánh sáng mờ nhạt và không có một bóng người. Chẳng biết tại sao mình ở đây nhưng nhỏ nghĩ cứ ra khỏi phòng rồi tính... Băng xuống giường, lảo đảo bước....

Phong kéo cửa phòng tắm bước ra, tấm sao sơ-mi và ống tiêm cùng với thuốc giảm đau vừa cháy vụn phía trong.... Cậu sững lại khi thấy trên giường mình chẳng có ai. Lập tức, Phong lao ra phòng ngoài...

Cửa chính đã bị khóa, không thể ra, Băng ngồi ở dưới sàn, dựa vào cửa, co ro lại... nhỏ mệt lả vì hai hôm nay chẳng ăn gì. Phong tiến nhanh lại, ngồi xuống gần sát với Băng... Nhỏ ngước mắt lên. Tay Phong định đưa đến chạm vào nhỏ nhưng khựng lại, từ từ hạ xuống khi cậu nghĩ đến mấy lần Băng tránh né và không thoải mái khi gần mình.

Bất giác, một bàn tay mềm mại với những ngón tay thon dài chậm rãi đưa lên... Mắt Băng từ nãy giờ... đang chú mục vào đôi mắt Phong. Nhỏ cảm thấy được điều gì đó kì lạ dưới vành mũ lưỡi trai đội sụp... Ngón tay Băng khẽ nâng vành mũ lên.... Đôi mắt đàng tò mò dò xét chợt đồng tử mở căng. Trái tim Băng ngừng đập vài nhịp... cảm xúc lẫn lộn và khó hiểu. Đôi mi dày sụp xuống như muốn tránh ánh nhìn của Băng. Nhưng ngón tay nhỏ vẫn lần đi, khẽ chạm vào hàng mi ấy, hàng mi che con mắt màu nâu, đục mờ.

- Anh... là anh? Người... cho em ánh sáng?

Phong hơi ngoảnh mặt đi, cậu định phủ nhận nhưng lại chuyển chủ đề.

- Tôi nghĩ.... em cần ăn gì đó trước khi kiệt sức!

Phong đứng dậy, quay người đi. Sự gần gũi đột ngột của Băng làm cậu trong khoảnh khắc đã bối rối...

Nhưng... chân Phong chưa đi được vài bước thì... cậu khựng lại!!!

Từ đằng sau... hai cánh tay dịu dàng bỗng ôm chầm lấy cậu, những ngón tay víu lấy áo cậu như muốn níu kéo...

Tim Phong sững lại, rồi bỗng đập rất nhanh, đập loạn nhịp...Khi cậu cảm thấy khuôn mặt ấy đang áp sát vào người mình và lắc nhè nhẹ. Giọng nói âm vực cao và trong vang lên.

- Không cần gì cả... chỉ cần anh thôi... Đừng! Đừng đi!

Tay Băng lại siết lấy áo Phong hơn. - Đừng rời xa em...

Mỗi lời nhỏ nói ra, làm Phong gần như ngạt thở.... Cậu vẫn chưa thể tin người con gái ấy lại cần cậu đến vậy... Sau nỗi sững sờ là một điều gì đó hạnh phúc rò rỉ trong lòng Phong. Rõ ràng cậu thấy vui... Lần đầu tiên! Là lần đầu tiên trái tim Phong mở lời và nhận được lời đáp trả... Phong từ từ siết lấy bàn tay Băng và kéo ra khỏi mình, rồi từ từ quay lại...

- Tôi... sẽ không rời xa em! Trừ khi em muốn vậy...

Ánh mắt Băng nhìn Phong, lần đầu tràn ngập niềm yêu thương... Nhỏ lại ôm lấy Phong và dựa vào ngực cậu, vẫn cảm giác đó, quá đỗi ấm áp và an toàn. Tay Phong cũng vòng qua ôm lấy nhỏ... Không gì có thể diễn tả cảm xúc trong cậu lúc này. Cho-đến-khi...

- Không muốn... không muốn rời xa anh lần nữa đâu... Chấn - Nam!

Tim Phong sững lại!

Người cậu cứng đờ!

Đôi mắt sững sờ không chớp!

Và hai cánh tay cậu từ từ buông xuống...

Tai Phong vừa nghe thấy gì, cậu chỉ ước là mình nghe nhầm thôi.!. Cậu nghe người con gái ấy gọi tên kẻ khác... gọi tên kẻ khác khi đang ôm cậu!! Không! Là Băng đã nhầm cậu là Chấn Nam! Vậy mà Phong đã cảm tháy vui, đã cảm thấy hạnh phúc nhường nào... Tim cậu thắt lại, hai hàm răng nghiến chặt... Thì ra chỉ là cậu nhầm tưởng! Thì ra chỉ bởi người con gái ấy nghĩ cậu là kẻ khác! Vậy mà...

Phong đẩy Băng ra, rất nhẹ nhàng, cậu nhìn vào mắt nhỏ.

- Em nghĩ... tôi... là ai?

- Chấn Nam! Nói gì vậy... ghét em rồi sao?

- Tôi....

Phong định nói nhưng họng nghẹn lại, cậu sẽ nói mình không phải Chấn Nam sao? Nếu nhận ra mình bị ảo giác, Băng sẽ thế nào? Nhỏ sẽ đẩy Phong ra, sẽ chạy, sẽ tìm cách tránh xa Phong. Bằng một lẽ nào đó, dù không muốn, Phong cũng không thể nói ra sự thật. Băng đang bị chứng ảo giác hoàn toàn, tức căn bệnh ấy ngày càng trầm trọng. Phong thà để Băng nghĩ mình là kẻ khác còn hơn với cái tên Lâm Chấn Phong này, Băng sẽ tránh xa cậu. Nếu cậu trở thành Chấn Nam... nếu trở thành CHấn Nam...

- Chấn... Nam...??

- Em sẽ chịu ăn chứ?

Băng khẽ gật đầu.

Nếu Phong trở thành Chấn Nam, dù chỉ là vẻ bề ngoài làm Băng lầm tưởng, Băng vẫn nhìn Phong... bằng đôi mắt yêu thương thật dịu hiền... Tim Phong lại nhói lên,... nếu Phong trở thành Chấn Nam???

.... Băng ngồi trên giường, chậm rãi ăn đồ ăn nhẹ. Thỉnh thoảng nhìn lên như sợ "Chấn Nam" sẽ đi mất. Nhỏ lâm vào tình trạng ảo giác hoàn toàn, quên rất nhiều thứ, chỉ nhớ những điều quan trọng nhất. Phong cứ nhìn nhỏ ăn, thấy nhỏ thật ngoan... Cậu cứ nghĩ mãi về điều ấy: nếu cậu là Chấn Nam?? Cậu sẽ có cả tình yêu của mẹ và cả người con gái ấy. Nhưng một sự thực không thể thay đổi: Cậu không-phải-Chấn-Nam! Tim cậu bỗng đau nhói lên..

- Em... yêu... Chấn Nam? Cả...em...sao...


... Ngày đầu người con gái ấy ở bên Phong trôi qua có vẻ dễ dàng, chỉ bởi trong đôi mắt nhỏ, Phong là Chấn Nam. Mỗi lần Băng gọi cái tên đó nhỏ không biết đã khiến trái tim Phong nhói lên... Nhưng Phong sẽ chịu đựng, vì như thế làm Băng biết nghe lời hơn. Nhỏ chịu ăn nên có vẻ khỏe lên, nhưng Phong biết đó chỉ là tạm thời. Chờ cho Băng ngủ say, cậu nhân lúc tới phòng thí nghiệm. Phong vẫn tiếp tục với hướng điều chế thuốc kháng bệnh, Angtronskalista trong nọc rắn Runi. Cậu thừa hiểu nọc rắn Runi độc tới độ nào. Ở một bán đảo xa đất liền, nơi Liên Bang bảo vệ rắn Runi, thi thoảng vài nhà thám hiểm tới, phần lớn đã chết vì bị rắn cắn. Chỉ một giọt nọc độc ngấm vào máu chảy đến tim, trong vài giây người bị cắn sẽ co thắt tim và đột tử. Một giọt nọc nguyên chất sẽ để lại trong tim lượng chất độc không nhỏ, đủ biết nọc rắn Runi nguy hiểm thế nào. Nhưng có một điều đặc biệt, ở những nơi có xác người bị rắn cắn phân hủy ra... cây cỏ mọc xanh tốt hơn nhiều so với những chỗ khác! Phong hiểu ý nghĩa của điều kì lạ này, nọc rắn để lại trong tim lượng chất độc quá đủ để giết người, nhưng lại làm máu người trở nên vô cùng dinh dưỡng và quý hiếm!
Đương nhiên, chẳng ai vì muốn máu mình thành "quý hiếm" mà muốn thử bị rắn Runi cắn cả...
Phong không ngồi miết trong phòng thí nghiệm vì sợ Băng dậy sẽ không thấy... Chấn Nam đâu. Cậu về phòng khi trời mới hửng sáng.
Vào phòng, Chấn Phong lại chiếc cửa sổ lấy mp3, thói quen nghe nhạc một mình thật khó bỏ. Phong chợt thấy một tờ giấy trên hành cửa sổ. Cầm lên, qua thứ ánh sáng nhạt từ laptop trên bàn, Phong đọc được vài chứ " Đơn xin li dị". Cửa phòng chợt mở, tay quản lí của cậu bước vào.
- Cô chủ vừa kéo vali đi rồi! Giờ cậu chủ chạy theo giữ lị có khi vẫn kịp đấy!
- Chỉ cần kí vào đây... sẽ li dị luôn được sao?
- Cậu chủ thật..... Hoàng Bá Nguyên biết chuyện thì ông chủ sẽ lập tức biết thôi! Cậu nên chuẩn bị tâm lí đi.
Tay quản lí quay ra luôn, hẵn vẫn biết cậu chủ đã quyết định làm gì thì sẽ không thay đổi.
Phong vào phòng ngủ, khép cửa lại. Băng đã dậy.... Nhỏ đang đứng ở gần khoảng tường chính giữa phòng, mắt nhìn lên trên tường, nơi treo một tấm ảnh lớn, là ảnh cưới của Phong. Trong mắt Băng thì nó là tấm ảnh Chấn Nam chụp chung với một cô gái khác. Nhỏ chăm chú nhìn, hơi chau mày, vẻ khó chịu, nhưng chưa có cách nào để gỡ nó xuống, nó lớn quá! Chợt,...
Một bàn tay đưa lên bịt lấy mắt Băng và kéo nhỏ áp sát vào người phía sau... Băng không chống cự.
- Em không thích?
Nhỏ khẽ gật đầu... Chờ không đến 1/4 phút, bàn tay che mắt Băng đã hạ xuống, nhỏ lại ngước lên nhìn... tấm ảnh lớn đã biến mất, chỉ để lại một vệt đen trên tường và ít tro vụn dưới sàn gỗ. Có gì đó giống lúc con Seiky chết?? Nhưng Băng chẳng muốn nghĩ ngợi gì cả…


....
Nửa đêm.
Dưới khung cửa sổ lớn, Phong vẫn ngồi và lướt tay trên bàn phím laptop. Công việc bảo mật an ninh đã làm cậu đủ đau đầu. Giờ chỉ nhìn vào màn hình bằng một bên mắt càng khiến Phong mỏi mệt. Nhưng con mắt còn lại vẫn phải cố căng ra làm việc, chốc chốc lại phải rời khỏi màn hình, nhắm nghiền lại cho đỡ mỏi.
Thời gian trước, khi quá căng thẳng vì muốn ngã gục, Phong đã từng định buông xuôi, vì cuộc sống này đối với cậu thực ra chẳng có ý nghĩa gì và nếu cậu từ bỏ sự sống ấy... Phong nghĩ sẽ được gặp lại mẹ. Nhưng bây giờ thì khác, cậu đã có lí do để phải sống. Là người con gái ấy!
Có tiến bước chân thật khẽ... Phong ngước lên, thấy trong bóng tối mập mờ chiếc váy trắng đang tiến lại... chầm chậm.
Băng ngồi xuống bên Phong, đôi mắt cụp xuống... nhỏ mệt mỏi nhưng không hiểu sao bỗng sợ cảm giác một mình.
- Chấn Nam!
Phong đặt laptop sang bên, hơi quay người lại. Một bàn tay đưa lên vuốt nhẹ lọn tóc dài của Băng.
- Em không buồn ngủ sao?
Đôi mắt hai màu ngước lên, nhìn Phong với ánh mắt thật dịu dàng...
- Nếu ái đó phải một mình cô đơn trên thế gian... thì sao?
Phong không hiểu người con gái ấy nói gì... Những ngón tay nhỏ từ từ đưa lên, rồi khe khe chạm vào mắt Phong, vuốt xuống, che cả hai con mắt lại.
- Nếu nhắm mắt lại.... và ngủ mãi... ngủ mãi... thì sao?
Bàn tay Băng lại từ từ buông xuống, nhỏ cúi gằm mặt, hai tay mình xiết vào nhau.
- Nếu... em phải chết.... thì sao? Thì sao...
Tay Phong đưa lên, một ngón tay khẽ mơn trên vành môi nhợt nhạt của người con gái ấy, nhỏ đã cảm thấy cơ thể muốn gục xuống đến nỗi thấy cả Tử Thần... Bàn tay Phong lần lên, áp sát vào má Băng rồi khẽ đẩy khuôn mặt nhỏ ngẩng lên. Nhỏ ngước mắt nhìn Phong, Phong thấy trong đôi mắt ấy long lanh như có nước, ánh nhìn thật buồn.
- Em sẽ không cô đơn! Sẽ... không chết! Tôi sẽ không để em chết! Không một ai có thể đưa em đi khỏi tôi... Không - ai - cả!
- Nhưng em mệt... mệt lắm... muốn gục xuống... thì sao đây?
Phong từ từ cúi xuống, mắt cậu vẫn nhìn xoáy vào đôi mắt hai màu... Cậu cảm nhận được người con gái ấy đang run lên vì sợ hãi, cậu thấy nhỏ thật yếu đuối và cần được che chở nhường nào.
- Thì... dựa vào tôi! Dù trời có sập xuống... thì cứ dựa vào tôi…
Hai đôi mắt vẫn nhìn nhau, khoảng cách quá gần, đủ để cảm thấy hơi thở của người kia. Đôi mắt Băng như bị khuất phục bởi ánh nhìn mãnh liệt đó, nó từ từ nhắm lại và từ khóe mắt, một giọt nước chảy ra. Môi Phong đã lập tức đặt lên làn môi mềm ấy, thật nhẹ.
Trong khoảnh khắc, thời gian... như ngừng trôi!
Băng cảm giác như đầu óc trở nên trống rỗng, nhưng sợ hãi vụt biến trong phút chốc... Ở gần người con trai ấy thế này, cho nhỏ thấy thật an toàn. Và Băng nghĩ chỉ ở bên Chấn Nam mới cảm thấy dễ chịu và an toàn thế này thôi... Băng cũng nhận ra, đây là nụ hôn đầu tiên... với Chấn Nam! Cảm giác thật khác...
Ngón tay Phong lau nhẹ giọt nước mắt trên má Băng...
- Em có biết... tôi yêu em nhiều thế nào không?
... Băng dựa vào vai người con trai ấy, dễ dàng nhắm mắt và chìm vào vô thức. Nếu thời gian nhỏ còn đước sống không nhiều, nhỏ chẳng muốn suy tính gì thêm, chỉ muốn ở bên người con trai này thôi.


5 giờ sáng...
Phong đặt Băng xuống giường, kéo chăn đắp cho nhỏ, Tay quản lí đang bước vào.
- Có bưu phẩm gửi đến từ viện khoa học! Cậu chủ đang định làm gì vậy?
- Ta muốn cô ấy được sống! Nhưng sợ... mình sẽ không làm được...
- Em biết cậu chủ muốn cứu cô gái ấy rồi!
- Bằng-mọi-giá! - Giọng Phong bỗng dằn xuống.
Tay quản lí chợt cảnh giác.
- Nhưng đừng có làm chuyện gì điên rồ! Và ít nhất đừng có hại bản thân mình! Còn cậu chủ muốn giúp cô ta chữa bệnh cũng được, nhưng trước hết phải bảo vệ cô ta trước... ông chủ! Ông chủ sắp đáp máy bay về thành phố. Về đột ngột vậy, thì rõ là ông đã biết hết chuyện rồi.

....
Khi Chấn Nam hay Chấn Khang phạm lỗi, Lâm Chấn Đông sẽ tức giận nhưng chỉ dạy dỗ vài câu và cho nhận hình phạt thích đáng là xong. Nhưng lần này, với Chấn Phong chắc chắn sẽ khác. Vì Phong là kẻ không bao giờ làm sai lời cha và không bảo giờ làm không tốt một nhiệm vụ nào. Và vì đây... là lần đầu tiên Phong làm trái ý Lâm Chấn Đông,
Phong vào phòng làm việc của Lâm Chấn Đông, mũ lưỡi trai đội sụp. Vẫn như mọi lần, Lâm Chấn Đông quay lại nhìn con trai với vẻ hết sức bình thản, nhưng không ai biết trong lòng ông đang muốn bốc hỏa thế nào. Đương nhiên, ông cần xác nhận lại sự việc.
- Thế nào, con trai? Đã hòa hợp được với vợ mình chưa?
Phong im lặng, biết là cha đang muốn mình tự nhận tội.
- Một thời gian ta không có nhà, con được tự do qua nhỉ? Có thông tin đến tai ta rằng, con và con dâu gặp trục trặc vì một người con gái khác. Nhưng ta thấy thật khó tin, ta muốn nghe con trả lời.
Phong vẫn im lặng, sự im lặng làm Lâm Chấn Đông bực bội. Ông hạ giọng quyền lực:
- Con trai!
Phong rút từ từ trong túi một tờ giấy gấp bốn, một tên cận vệ của Lâm Chấn Đông lại nhận lấy và đưa cho ông chủ.
Lâm Chấn Đông mở tờ giấy ra, sắc mặt tối sầm xuống. Là dơn li dị do Yến Chi viết, đã có cả chữ kí của nhỏ và Phong.
Rầm!!
Đền giờ thì Lâm Chấn Đông không đủ bình tĩnh để ngồi yên nữa, ông đập mạnh bàn và đứng dậy.
- Thế này là thế nào? Ai cho con quyền quyết định? Cuộc hôn nhân này là trò chơi sao? Nói đi? Lí do là gì?
-.....
- Con không nói được? Vì đứa con gái đó phải không? Vì đưa con gái ta mang về mà nhẽ ra việc con cần làm là phải giết nó phải không?
- Đã biết... thì đừng hỏi nữa! - Giọng Phong thản mặc.
Mặt Lâm Chấn Phong tím tái, giọng ông rít lên:
- Con nói lại một lần.... ta nghe! Ý con là ta đúng? Ý con... đứa con gái ấy là lí do con làm trái ý ta?
Choang!
Máu trong người Lâm Chấn Đông như muốn sôi lên. Ông tiện tay vớ được cái gạt tàn sứ dưới bàn, thẳng tay ném vào... đầu Phong. Chiếc gạt tàn vỡ ra khi rơi xuống đất, để lại trên đầu Phong vết rách khá lớn... Máu lập tức túa ra, chảy xuống trán, xuống cằm, rớt tong tong xuống áo Phong.
Lâm Chấn Đông đang tiến lại phía cậu, dáng vẻ vô cùng giận dữ.
- Nếu con nói chỉ vì phút nông nổi nhất thời, và con sẽ sửa lỗi thì ta sẽ cho qua! Con hãy đi đón vợ con về và làm hòa, coi như chưa có chuyện gì xảy ra. Còn đứa con gái đó, con hãy... giết nó đi! Sau này, vị trí thừa kế sẽ thuộc về con!
- Tôi-không-thể!
- Con nói gì? - Giọng Lâm Chấn Đông sa sầm xuống.
- Tôi nói... tôi không thể!
- Con... rốt cuộc đứa con gái đó đã cho con ăn phải thứ gì mà đầu óc con không được tỉnh táo vậy hả? - Thực sự thì Lâm Chấn Đông không tin nổi thằng con không-cần-gì chỉ biết phục tùng mình đi chống lại lời cha chỉ vì một đứa con gái. Ông vẫn nghĩ chỉ là nhất thời Phong không được tỉnh táo. Nhưng dù sao thì ông vẫn không thể chấp nhận chuyện Phong dám nói " Không" với ông, ông quay đi.
- Được rồi! Được rồi! Có vẻ ta đã nhầm vì nghĩ một đứa con gái sẽ không thể thay đổi được gì. Nhẽ ra ta không nên đứa con bé về đây hay lúc nó làm ta phải chĩa súng vào thằng con hiền lành của ta, ta đã phải cảnh giác... Được, được, trước khi mọi chuyện quá rắc rối, ta nên chấm dứt tất cả!
Lâm Chấn Đông nhìn Phong.
- Không thể vì một lí do nhỏ nhặt mà quan hệ của cha con ta xấu đi, hay con thực sự có ý chống đối ta. Vì con bé đó phải không? Nếu vì con bé đó thì... - Ông liếc mắt về phía một tên cận vệ. - Đi tìm con bé và giết nó đi!
- Không!! - Tiếng nói phát ra từ họng Phong gần như là gầm lên. Tên cận vệ kia chưa quay đi thì đã bắt gặp ánh mắt giận dữ sắc như dao của Phong.
- Kẻ nào... chạm vào cô ấy, kẻ đó sẽ bị thiêu-thành-tro! - Từng chữ rít lên làm tên cận vệ ớn lạnh, còn Lâm Chấn Đông hoàn toàn bất ngờ vì phản ứng của con trai. Ông chỉ nghĩ có lẽ Chấn Phong vì cảm xúc nhất thời mà hành động theo cảm tính, đứng trước ông thì sẽ khác, nhưng không ngờ Phong lại muốn bảo vệ đứa con gái ấy đến vậy. Ông bắt đầu thấy sự việc nghiêm trọng hơn ông nghĩ.
Phong quay lại nhìn Lâm Chấn Đông, đôi mắt nhìn thẳng trừng trừng chứ không cố tình cúi xuống che khuất bởi vành mũ lưỡi trai nữa. Lâm Chấn Đông hoàn toàn sững sốt khi nhìn thấy khuôn mặt đầy máu cảu Phong và hơn nữa là đôi mắt... Một bên đen đặc vô cùng phẫn nộ, một ben màu nâu đục... hoàn toàn vô hồn! Vết thương từ đầu Phong vẫn túa ra không ngừng.
- Nếu ta nói... không thể tha thứ cho đứa con gái đó, thì sao??
Giọng Lâm Chấn Đông nhẹ nhàng nhưng vô cùng quyền lực. Ông đang muốn Chấn Phong nhớ ra rằng, trong khu biệt thự này, ông là chủ và dù Phong là con trai ông thì với giao kèo của mười năm trước, đối với ông, Phong... vẫn là nô lệ!
- Con nghĩ rằng có thể chống lại ta để bảo vệ con bé? Bản thân con, con còn chưa bảo vệ nổi nếu... ta muốn con chết! Con còn quên một điều... tự do của con đang nằm trong tay ta!
Phong vẫn biết để chống lại Lâm Chấn Đông là một việc không dễ dàng nếu không muốn nói là ngu xuẩn. Cậu hạ giọng:
- Làm gì tôi cũng được.... chỉ cần, không đụng tới người con gái đó!
Chát!
Mộ cái tát từ bàn tay thô bạo của Lâm Chấn Đông làm Phong quay phắt.
- Từ lúc nào con biết ra điều kiện với ta vậy? Con có biết mình đang làm điều ngu xuẩn thế nào không?
- Tôi sẽ chịu trách nhiệm!
- Con chịu trách nhiệm thế nào? - Lâm Chấn Đông bỗng gắt lên. - Con nghĩ mình con nói chịu trách nhiệm thì sẽ không sao sao? Cuộc hôn nhân đó có điều kiện, giờ con phá hỏng nó, con nghĩ Hoàng Bá Nguyên sẽ để yên? Không chỉ con mà ta cũng sẽ bị tổn thất nặng nề! Con làm vậy khác nào thay ta tuyên bố đối đầu với lão già quỷ quyệt ấy? Con đã nghĩ tới hậu quả nghiêm trọng ấy chưa?
Lâm Chấn Đông trở về bàn làm việc.
- Vẻ như lâu nay con đã được nuông chiều quá rồi. Được, nếu con muốn chịu trách nhiệm, thì trước tiên chịu trách nhiệm trước ta đi! - Ông kéo ngăn bàn, lôi lên một khẩu súng ngắn. - Ta nghĩ con chưa hiểu được nỗi đau thực sự là thế nào đâu!
Cạch! Khẩu súng trên tay Lâm Chấn Đông đã lên đạn và họng chĩa về phía Phong!
- Cho con cơ hội cuối cùng! Con sẽ làm hòa với vợ và tự tay giết đứa con gái ấy chứ?
- Không! - Phong vẫn hạ một câu chắc nịch. Và...
Phằng!
Viên đạn bay ra ghim thẳng vào... vai phải của Phong! Máu túa ra từ lỗ thủng áo sơ-mi, nỗi đau buốt lên đến tận đỉnh đầu. Phong nghiến chặt hai hàm răng, mặc kệ cho vết rách ở đầu và vết đạn ở vai vẫn tuôn máu ra.
- Đó là hình phạt cho những việc làm không có suy nghĩ của con. Và đây là hình phạt đầu tiên cho sự chống đối ta... của con! Là đầu tiên thôi!
Lâm Chấn Đông lại giơ khẩu súng, họng súng chĩa thẳng vào... vết đạn vừa ghim vào bên vai phải Phong.
- Đau phải không? Thêm một lần nữa, là chạm tới xương đấy!
- Ông chủ! Xin nương tay! - Tay quản lí của Phong đang bước vào. - Là lần đầu cậu chủ phạm sai lầm , tôi hứa sẽ không để cậu chủ tái phạm lần hai!
- Ngươi cũng không quản lí nổi nó, ngươi định đến nhận tội cùng sao?
- Được. Vậy để tôi chịu thay hình phạt !.
- Ai là người đã gây ra... người đó phải có trách nhiệm với việc mình làm!
Lâm Chấn Đông lại nhìn Phong.
- Sao rồi? Con đã tĩnh táo lại mà đưa ra quyết định chưa? Còn dám chống đối ta? Còn muốn bảo vệ con bé ấy?
- Đương nhiên!
- Cậu chủ! - Tay quản lí lo lắng vô cùng. - Ông chủ, chỉ là cậu ấy nhất thời nông nổi... xin...
- Vậy ta sẽ bắt nó chịu trách nhiệm về sự nông nổi ấy!
Phằng!
Một viên đạn đã ghim trúng vào chỗ bắn ban nãy. Lần này đã chạm tới xương và làm Phong phải lùi lại... Vết thương lớn hơn và sâu hơn, làm máu càng túa ra nhiều hơn, ướt đẫm vai áo Phong. Mặt đã lấm tấm mồ hôi, mồ hôi làm loãng máu trên mặt. Phong vẫn xiết chặt hai hàm răng, chịu đựng.
- Con vẫn còn ngoan cố mà! Chưa đủ đau phải không? Chỉ mới buốt đến tận xương thôi... Vậy ta sẽ tiếp tục cho đến khi con chịu mở lời xin tha... - Ngón tay Lâm Chấn Đông lại xiết vào cò súng, sẽ lại thêm một phát đạn vào vết thương cũ. - Trả lời lại nào.. Con.. còn muốn bảo vệ con bé đó không?
- Đương nhiên! - Phong cố nói để giọng không run lên. Mặt cậu đã trắng bệch ra, cậu bị mất máu quá nhiều... Lâm Chấn Đông bắt đầu muốn điên lên vì thằng nghịch tử! Ông thà nuôi một lũ không chung dòng máu nhưng trung thành còn hơn một thằng con chống lại mình. Ông tự dặn lòng phải bình tĩnh vì Phong quá quan trọng với ông, nhưng giờ ông không thể kìm nén thêm. Ông vứt khẩu súng ngắn lên bàn, kéo ngăn bàn lấy một khẩu súng dài hơn, ánh bạc. Là K115 Khang chế tạo, lực bắn và tốc độ đạt đến trình siêu đẳng: xuyên qua 1m khối sắt trong 1 phần một tỉ giây! Mặc kệ lời cầu xin khẩn thiết của quản lí, Lâm Chấn Đông vẫn hướng họng súng về phía Phong.
- Ta chưa thử nhưng nghe nói tỉa một lần sẽ làm thủng tất cả cơ quan nội tạng và xuyên xuống đất mấy chục viên đạn đấy. Con muốn thử không?
Xạch xạch! Ông vừa lên đạn.
- Ta hỏi lại lần nữa... con vẫn muốn bảo vệ đứa con gái ấy?
Phong hít một hơi sâu, nhắm mắt lại.
- Phải!
Tay Lâm Chấn Đông đang kéo cò....... Và...
- Khoan đã, cha!
Phong mở mắt, hơi quay đầu về phía sau. Là Yến Chi!
- Cha định giết anh Phong chỉ vì anh ấy không làm theo ý cha sao?
- Con dâu! Con có biết nó đã làm điều có lỗi với con không?
- Con biết! Điều anh ấy làm đã làm tổn thường con rất nhiều. Nhưng con đâu thể ép anh ấy phải yêu mình được!
Lâm Chấn Đông đã hạ súng xuống!
- Chấn Phong! Con xem con đã làm những gì với vợ mình mà giờ nó vẫn bảo vệ cho con này! Sao có thể vì một đứa con gái mà đánh mất lí trí như vậy hả? Con hãy xin lỗi vợ và...
- Không! Thưa cha. - Chi giật giọng. - Con đã quyết định rời xa anh ấy rồi. Đơn li dị là do con viết, con sẽ không thay đổi quyết định đâu.
- Yến Chi! Sao con...
- Chỉ có cha muốn cuộc hôn nhân này tồn tại, à, cả cha con nữa. Nhưng nó đều làm con và anh Phong tổn thương. Con không muốn trở thành người ràng buộc anh Phong... Như vậy chỉ làm anh ấy ghét con hơn.
Chi nhìn sang Phong, thấy máu đầm đìa trên mặt và ướt đẫm áo sơ-mi trắng của cậu.
- Vậy nên xin cha, thôi đi! Để anh ấy yên!
- Dù con nghĩ vậy thì Hoàng Bá Nguyên cũng có để yên không?
- Con sẽ không để cha con làm gì anh ấy. Con đã nói là do lỗi của con, con là người muốn kết thúc trước.
- Sao con phải làm thế vì nó? Nó có là thằng ra gì đâu...
- Không! Vì con không xứng! Chẳng có gì xứng với anh ấy cả... Và con nghĩ, với cha, anh ấy cũng quan trọng rất nhiều. Mất anh ấy, cha có thể sẽ mất... tất cả đấy! - Câu cuối cùng của Chi nói như một lời đe dọa. Lâm Chấn Đông đủ khôn ngoan để hiểu điều đó là đúng. Nhưng làm sao ông chấp nhận được, chuyện Chấn Phong không còn phục tùng ông vô điều kiện nữa. Ông sẽ không để điều đó tiếp tục, không bao giờ!
Yến Chi tiến lại gần Phong, xiết lấy bàn tay cậu... kéo đi.
- Anh đừng nói gì cả. Lúc này, chỉ lúc này thôi cũng được, xin anh đừng gạt tay em ra...
Lâm Chấn Đông không nói gì thêm, nhìn thằng nghịch tử ra khỏi phòng mình, dĩ nhiên trong đầu ông đã có nhưng dự định tiếp theo. Tay quản lí bươc lại trước bàn làm việc của ông chủ.
- Ông chủ sẽ tha cho cậu hai chứ?
- Nó thay đổi quá nhiều. Là thay đổi đột ngột không ai hay, hay là... ngươi đã không báo hết tình hình cho ta?
- Tôi xin lỗi!
- Khá khen cho sự trung thành của ngươi. - Lâm Chấn Đôn chợt cười. - Nhưng ngươi nên nhớ ông chủ thực sự của người là ai!
- Cậu hai không hề có ý định chống đối ông, cậu hai vẫn sẽ làm việc cho ông vô điều kiện, chỉ cần ông chủ đừng quá áp đặt và khắt khe. Một cuộc hôn nhân sắp đặt vì lợi ích của cha mẹ, thường chỉ làm khổ con cái thôi.
- Sẽ chẳng vấn đề gì nếu nó vẫn là thằng không cần gì và chỉ biết nghe mệnh lệnh!
- Ông chủ đừng coi cậu hi như một cái máy, dù sao cậu hai cũng là một con người có trái tim. Và trái tim người thì không thể là sắt đá.
- Ý ngươi... nó đã thay đổi vì con bé ấy? Nó đã thật sự... yêu con bé rồi???
Tay quản lí không biết nên trả lời thế nào vì không biết được ẩn ý trông câu hỏi của Lâm Chấn Đông
- Điều này thì... chỉ cậu hai mới rõ thôi.
- Ngươi lui đi!
- Vâng!
Tay quản lí ra ngoài... để lại Lâm Chấn Đông với bao nỗi lo toan. Ông cảm thấy đã sai khi tự đưa rắc rối về... Khi gặp Hải Băng, ông đã nghĩ đến chuyện tìm vị trí thừa kế và cả kẻ phản bội mình, dẫu trong đầu ông đã có câu trả lời, chỉ là muốn xác nhận lại thôi.
Và giờ thì ông nhận ra, vì một đứa con gái, ( có vẻ như) cả ba thằng con trai tài tử dù tính cách đối ngược nhau, cũng đã có ý muốn chống lại ông! Là Chấn Nam hay Chấn Khang thì ông không quan tâm lắm, nhưng với Chấn Phong thì... thật là một nguy hiểm lớn.
- Quá đủ lí do để cho đứa con gái đó không được tồn tại tiếp! - Lâm Chấn Đông nhin sang mấy tên cận vệ. - Các người biết phải làm gì rồi đấy! Nhưng sẽ không dễ dàng như mọi lần đâu, vì mục tiêu là... một thiên thần! Sẽ khó ra tay ngay nên ta cho phép được " xử" trước. Nhưng phải chắc chắn sau đó con bé sẽ gặp Tử thần và.... nhớ đừng tranh giành nhau!
Bốn tên cận vệ nhìn nhau đầy phấn khích. Chúng là bốn trên mười tên sát thủ chuyện nghiệp của Lâm Chấn Đông, với khả năng trừ khử con mồi chưa bao giờ để thoát - những tên máu lạnh coi sinh mạng con người là rơm rác!
- Hay lắm, lâu rồi tao chưa biết mùi của đàn bà.
- Là người tình của cậu chủ... thì không tệ đâu!
…..


Yến Chi vẫn túm tay Phong kéo đi trên hành lang. Bỗng, Phong dừng lại và giằng tay mình ra.
- Đủ rồi!
Chi quay lại...
- Anh cần về phòng, bác sĩ sẽ đến nhanh thôi... Anh đừng nói thêm gì cả, mất quá nhiều máu rồi.
Phong quay mặt đi, mặt cậu đã nhợt nhạt, môi trắng bệch ra và khô lại. Quả thật Phong thấy kiệt sức và muốn ngã quỵ xuống... Vết thương của cậu vẫn hở miệng, chưa thể cầm máu.
- Không cần cô lo!
- Anh đừng ngoan cố nữa! Anh cứ thế này, em chỉ buồn hơn thôi. Em đã muốn hận anh, muốn anh phải chịu trừng phạt vì đối xử tệ với em... Nhưng... em lại không thể! - Chi đưa tay lên khẽ lau vết máu trên mặt Phong. - Anh đau... em cũng đau lắm... anh biết không?
Phặc! Tay Chi bị Phong hất ra một cách thô bạo, cậu nói bằng cổ họng khô khốc và chẳng còn sức lực.
- Biến đi!! tôi không muốn thấy cô nữa!
- Anh Phong... - Mắt Chi đã ướt nước.
- Biến đi! - Phong rít lên!
Chi không thể nói gì hơn, nhỏ ôm mặt chạy đi, nhỏ biết nếu không chịu rời xa Phong thì sẽ có ngày bị ruồng rẫy thế này.
Phong lảo đảo rồi dựa phịch vào tường, vết thương làm mọi cử động của cậu đều đau đớn, cậu bám lấy tường, cố lê chân bước... Sự thực thì Phong không ghét Yến Chi đến thế, nhưng cậu không muốn có người vì cậu mà đau khổ. Phong hiểu cảm giác rất yêu một người mà không được người đó đáp lại sẽ thế nào.
Tay quản lí đã kịp chạy đến đỡ Phong.
- Em sẽ đưa cậu chủ đến phòng bệnh!

.....
- Bỏ ra! - Băng cố giằng tay mình ra khỏi tay Yến Chi. Nhỏ không hiểu vì sao mình đang ngủ mà Chi từ đâu xuất hiện lỗi nhỏ dậy rồi kéo đi xềnh xệch. Chi đã dừng lại, quay phắt nhìn Băng, kì thực Chi chẳng ưa gì khuôn mặt Băng cả. Băng suýt đứng không vững, đầu choáng váng và mắt hoa lên.
- Sao chứ? - Giọng nhỏ cao vút và có phần khó chịu.
- Không phải lúc giải thích! Anh Phong cần cô lúc này!
Và Băng chưa kịp hiểu Chi nói gì, cái "anh Phong" đó là ai thì đã lại bị lôi xềnh xệch đi.
.... Phòng chữa bệnh của Chấn Nam.
- Vết thương này không lớn lắm! Nhưng hai phát đạn thì sâu đấy! - Tay quản lí cắt chỉ, bỏ kim khâu lên khay đựng trên gường. Hắn vừa khâu vết thương trên đầu Phong lại, giờ đến vết thương ở vai, nó vẫn chưa chịu ngậm miệng.
Phong ngồi dưới đất, dựa vào thành giường bệnh, cơ thể rã dời và vai phải đau đến buốt vào tim gan... Tay quản lí dùng kéo cắt toạc áo sơ-mi của Phong ra, để lộ bộ ngực vạm vỡ với những vết máu bê bết và mọt vết đạn sâu hoắn ở trên vai.
- Cậu chủ mất nhiều máu quá! Em sợ lấy viên đạn ra sẽ không chịu được.
Phong dựa đầu vào thành giường, mắt nhắm nghiền, mồ hôi túa ra ướt rượt trên khuôn mặt vừa được lau máu.
- Không sao! Lấy đi!
- Đợi thuốc giảm đau ngấm đã!
- Chết tiệt! - Phong mở mắt, với người lấy lọ cồn đã mở nắp, mỗi lần cử động, vết thương lại nhói lên.... một viên đạn đã chạm tới xương vai. Phong nghiến chặt răng... rồi dốc lọ cồn đổ vào vai phải, cồn rửa chỗ vết thương máu đã thâm lại. Phong vẫn cố nghiến chặt răng để không một tiếng kêu nào phát ra, cậu vứt lọ cồn xuống đất, mặt cúi gằm, thở hổn hển.
- Làm đi! - Một mệnh lệnh đầy quyền lực. Tay quản lí buộc phải cầm con dao trong khay ngập cồn sát trùng và một chiếc panh lên. Mũi dao chạm vào vết thương, Phong quay đi, nhắm nghiền mắt.
Tay quản lí cố giữ bình tĩnh, bắt đầu nhấm mũi dao xuống và... rạch một đường... máu lại túa ra. Hắn dùng panh chọc vào vết thương tìm viên đạn, hắn vẫn cố gắng để tay không run lên...
Keng...
Cuối cùng thì viên đạn thứ nhất cũng được lôi ra và thả vào khay trống. Tay quản lí toát hết mồ hôi... Hắn nhìn cậu chủ, mặt Phong càng trắng bệch ra và đầy mồ hôi. Hắn phải tiếp tục vì còn một viên đạn, viên đạn này rất sâu đã chạm tới xương vai.
- Cậu chủ chịu nổi không?
- Tiếp đi! - Giọng Phong đã nhỏ lại vì kiệt sức.
Bỗng!
Cảnh cửa chính bị đẩy nhẹ... một đôi chân đang tiến vào.
Tay quản lí quay phắt lại nhìn, tay chạm vào súng trong áo để cảnh giác. Nhưng hắn lập tức bình tĩnh lại, vì người bước vào... là Băng. Nhỏ chậm rãi bước tới, môi đang mấp máy: "Anh Phong?... Anh Phong??... Anh Phong???"
Phong cố ngẩng đầu lên, đôi mắt từ từ mở ra, dẫu chỉ nhìn được một bên, Phong vẫn nhanh chóng nhận ra ai đang bước tới.
- Sao mày dám... - Ánh mắt sắc ngọt nhìn về phía tay quản lí.
- Cậu chủ! Không phải em! Từ chỗ ông chủ, em không về phòng cậu!
Phong thở hắt ra, quay lại nhìn Băng, cậu cố nói bằng giọng yếu ớt và khô khốc.
- Đừng... em đừng tới đây...
Nhưng Băng đã ngồi xuống ngay cạnh Phong, nhỏ bao giờ chẳng thích không nghe lời người khác. Phong quau mặt đi.
- Đừng. Tránh xa tôi ra... đừng chạm vào tôi... xin em!
Nhưng tay Băng vẫn đưa lên, nhỏ định chạm vào Phong... Bỗng, tay nhỏ bị gạt phắt ra bởi tay người quản lí.
- Cô tránh ra! Cậu chủ đã nói đừng có chạm vào! Cô làm cậu chủ đủ khổ rồi... cô có biết vì cô...
- Câm miệng!- Phong rít lên trong cổ họng, như toàn bộ sức lực cậu đã trút hết vào đó. Tay quản lí khó chịu nhưng cũng phải im bặt...
- Em có thể... ra ngoài không... đừng nhìn tôi lúc này...
- Tốt nhất cô nên ra ngoài, tôi còn phải giúp cậu chủ! - Giọng tay quản lí đã nhẹ nhàng hơn. Không biết sao Băng bỗng thấy mình nên tránh ra vì chẳng giúp được gì... nhưng nhỏ chỉ xê ra một chút.
Vết thương vẫn rỉ máu. Tay quản lí lại cầm panh và dao lên. Hắn hít một hơi sâu lấy bình tĩnh rồi lại nhấn mũi dao xuống, mũi panh theo mũi dao tìm viên đạn. Phong vẫn cắn chặt hai hàm răng.
- Không được! - Tay quản lí giật giọng, hắn đã nâng dao và panh lên, trông vẻ mặt khá căng thẳng. - Viên đạn sâu quá, em không tìm được.... Không được! Cậu chủ sẽ không chịu nổi đâu...
Hắn quay ra lục hộp thuốc một cách vội vã.
- Điên mất! Hết giảm đau rồi! Cậu chủ, không lấy ra được đâu. Cậu cần đến bệnh viện!
Phong cố sức lắc đầu nhè nhẹ.
- Làm tiếp đi...
- Không được đâu... ở đây vừa hết máu dự trữ vừa hết thuốc giảm đau, tiếp tục tìm viên đạn thì sẽ nguy hiểm tính mạng đấy.
- Làm đi! - Lần này không phải Phong ra lệnh mà là giọng Băng vang lên. - Di chuyển chỉ mất máu nhiều hơn thôi!
- Cô... Cô điên sao? Hết giảm đau rồi, làm sao cậu chỉ chịu được?
- Chần chừ càng nguy hiểm!
- Chịu được...- Phong lại cố nói. - Làm đi! - Cậu không đủ sức dằn giọng để ra lệnh nữa, cậu muốn ngất vì kiệt sức.
Tay quản lí không còn cách nào khác, đành cầm lại con dao... hắn nuốt khan, phải rạch sâu nữa thì mới có cơ may thấy viên đạn, có khi phải chạm tới xương.
Tay hắn run lên, mũi dao tiếp tục nhấn xuống, mặt hắn căng thẳng vô cùng. Sắp chạm tới xương rồi mà đầu panh vẫn chưa tìm thấy dấu tích viên đạn...
Người Phong run lên bần bật... đã cố nghiến chặt răng nhưng vài tiếng rên trong cổ họng vẫn thỉnh thoảng phát ra...
- Không được! Không tìm thấy! Không chịu nỗi đâu...
Đầu panh vẫn ngập trong mảng thịt đầy máu... Cơ thể Phong căng lên, sắp chạm tới giới hạn của sức chịu đựng. mặt cậu đã lộ rõ vẻ đau đớn không kìm chế nổi... Và.... Bỗng...
Một bàn tay dịu dàng, nhẹ nhàng xiết lấy một bàn tay Phong... như có một luồng điện nhẹ chạy dọc lên, đến đâu nó làm cơn đau vơi đi đến đấy... Rồi một giọng nói trong trẻo vang bên tai Phong... cùng mùi hương dìu dịu bay qua cánh mũi.
- Chút nữa thôi... Không sao đâu...
Tay quản lí nâng chiếc panh lên:
- Thấy... thấy rồi...


....
Vết thương được băng lại cẩn thận, lúc này quản lí mới có thể thở phào.
- Cậu chủ nên nghỉ ngơi. Em sẽ đi lấy máu và thuốc giảm đau.
Hăn đứng dậy, nhưng trước khi ra khỏi phòng thì nghe một tiếng gọi làm hắn phải nhíu mày.
- Chấn Nam!
Phong từ từ ngẩng đầu dậy, quay sang nhìn Băng, cậu vừa trải qua một điều khủng khiếp.
- Ổn rồi... tôi không sao! - Phong lại từ từ nhìn xuống tay mình.
- Nhưng... em cứ để thế này... được không....
Tay Phong vẫn xiết chặt tay người con gái ấy....

Loading...

Vinhomes Cầu Rào 2

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Trang Chủ

80s toys - Atari. I still have