Old school Swatch Watches
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Thiếu Nữ Toàn Phong Tập 1: Ánh Sáng Ban Mai

Trang 4

Full | Lùi trang 3 | Tiếp trang 5

Chương 7

Ánh hoàng hôn bao phủ khiến cảnh sắc trở nín êm, Khúc Hướng Namđẩy cửa bước ra, thấy Bách Thảo đang đứng bên ngoài, hình như đã đứng rất lâu.

"Thua cũng chẳng sao."

Mấy hôm trước ông đã nghe các đệ tử bàn tán, võ quan Tùng Báchđang tổ chức thi đấu chon đại diện tham gia cuộc thi giữa các võ quán toànthành phố, trong lòng cứ suy nghĩ vẫn vơ liệu con bé có thể làm nên điều gìchăng. Giờ nhìn vẻ buồn bả của nó, ông có thể đoán biết kết quả.

Ngồi trên ghế đá trong sân, ông nhẹ nhàng vỗ vai, an ủi cô, tronglòng cũng thấy buồn giọng nói có phần cao hơn bình thường: "Với một tuyểnthủ Teakwondo, nếu mọi việc quá thuận buồm xuôi gió cũng không phải là một điềutốt, vì như vậy dễ khiến người ta trở nênkiêu căng tự phụ, chỉ có thất bại mớikhiến người ra biết mình cần cố gắng hơn ở điểm nào"

Cô lặng lẽ ngồi nghe.

Rất muốn nói với sư phụ rằng cô không thua! Cô đã thắng, vốn dĩngười tham gia cuộc giữa các võ quán toàn thành phố phải là cô, nhưng người tađã trắng trợn cướp đi tư cách ấy! Nhưng nói ra những đều đó có ích gì, cuốicùng vẫn là không được tham gia thi đấu, nói ra chỉ khiến sư phu tiếc nuối, buồnphiền.

Nghỉ cả một buổi chiều.

Cuối cùng cùng cũng đã nghĩ thông.

Nhược Bạch đã chọn Tú Cầm cũng bởi thực lực của cô chưa đủ.

Trận chung kết hôm ấy, có thật là cô đã thắng? Nếu không phải domay mắn, nếu phút cuối Tú Cầm không bị phân tâm thì người thua phải là cô mớiđúng. Dù cô có thể tranh cãi với những đệ tử không công nhận chiến thắng củamình, nhưng rõ ràng thực lực giữa cô và Tú Cầm có khoảng cách, đó là điều hiểnnhiên. Nếu cô đại diện võ quán Tùng Bách tham gia thi đấu, chẳng qua cũng chỉlà ăn may. Nếu trong cuộc thi đó, gặp phải đối thủ như Đình Nghi…

Cô nói, giọng khàn khàn:

Sư phụ, con đã làm cho sư phụ thất vọng rồi."

"Ngốc ạ, đừng mất tự tin chỉvì thất bại đó. Con phải tin lờisư phụ, con có năng khiếu, có tư chất luyện Teakwondo, rồi sẽ có ngày con nổitiếng khiến mọi người ngưỡng mộ."

Có năng khiếu, có tư chất...

Lòng chua chát:

"Con sẽ tiếp tục cố gắng rèn luyện, để năm sau có thể thamgia thi đấu. Nhưng sư phụ ... con cảm thấy, có lẽ con không có năng khiếu haytư chất gì đâu."

"Sao?"

"Con chỉ có một chút sức mạnh thô lỗ." Cô cắn chặt môi,tiếp tục: " Nhưng trong thi đấu, chỉ có sức mạnh thì mãi mãi không đủ. Đốiphương có thể nhìn ra ý đồ trong mỗi lần tấn công của con, nhưng con lại hoàntoàn không nhìn ra ý đồ của họ! Giống như con mèo vờn chuột, con là con chuộtđang bị vờn giỡn...".

Nước mắt đọng lại giữa hai bờ mi Bách Thảo.

Cô cúi đầu, không dám để sư phụ nhìn thấy mình buồn. Đúng vậy, côchỉ là một đứa bé ngốc nghếch, hữu dũng vô mưu, chỉ biết những cách tấn côngngờ nghệch và ấu trĩ nhất, bị người ta cười nhạo, gặp người giỏi hơn một chútlà thua thê thảm.

Khúc Hướng Nam chau mày: "Con gọi sức mạnh của mình là thô lỗư?"

Không phải là thô lỗ thì là gì?

Cô im lặng không nói. Tất cả mọi người đều cười nhạo cô, cú đá củaĐình Nghi nhẹ nhàng như vậy lại khiến cô bất lực, không thể chống đỡ.

"Đối với một võ sĩ Teakwondo thì sức mạnh cơ thể là tố chấtcơ bản." Khúc Hướng Nam ngừng một lát:" Bách Thảo, trả lời ta, thắngK.O là gì?"

"Thắng K.O là một bên đánh ngã khiến đối phương không thể tiếptục thi đấu trong vòng mười giây, như vậy, dù trước đó tỷ số giữa hai bên thếnào thì người ngã sẽ bị xử thua." Chẳng cần suy nghĩ, cô cũng có thể trảlời.

Đây là kiến thức nhập môn của Teakwondo. Hầu như mọi võ sĩTeakwondo đều mong muốn chiến thắng đối phương bằng phương pháp này. Nói nhưvậy, hôm qua cô cũng thắng K.O với Tú Cầm.

"Vậy con có bao giờ nghĩ rằng tại sao người ta lại dùng luậtthắng K.O trong thi đấu chính thức không?", Khúc Hướng Nam nhìn cô chămchú rồi hỏi.

Người run lên.

Cô chưa từng nghĩ đến chuyện này.

"Teakwondo vốn là một hình thức vận động rèn luyện thân thể,rất có uy lực trong chiến tranh và đấu tay không. Nhưng khi Teakwondo dần trởthành môn thi đấu chính thức, chỉ cần đánh trúng một bộ phận nào đó trên cơ thểđối phương là được tính điểm, điểm số quyết định kết quả thắng thua thì ngàycàng có nhiều võ sĩ Teakwondo quên mất tầm quan trọng của sức mạnh, chỉ chútrọng kỹ thuật", Khúc Hướng Nam chậm rãi nói, " Nếu chỉ cần đánhtrúng những bộ phận cơ thể có hiệu quả, mà không quan tâm thực ra sức mạnh củamình không hề có khả năng uy hiếp. Cứ như vậy Teakwondo sẽ trở thành màn biểudiễn khoa chân múa tay, đánh mất ý nghĩa vốn có của nó. Vì vậy mới xuất hiệnluật thắng K.O. Mục đích là muốn nhắn nhủ các võ sĩ: chỉ khi có đủ sức mạnh đánhngã đối phương mới có thể trở thành người chiến thắng thực sự".

"Các nữ tuyển thủ càng có nhiều người ngay từ đầu chỉ tậptrung rèn luyện kỹ thuật, rất thiếu rèn luyện sức mạnh, làm mất cái gốc củaluyện tập Teakwondo." vẻ mặt nghiêm túc, Khúc Hướng Nam hạ giọng nói:"Ngay từ lúc bắt đầu tập Teakwondo, con đã được rèn luyện theo hướng pháttriển thể lực và kỹ thuật cơ bản. Những năm gần đây, thể lực của con hơn ngườikhác rất nhiều. Bách Thảo, đây là điểm mạnh nhất lớn nhất của con, con nên tự hàovề điều này mới phải!"

Cô lắng nghe sư phụ nói.

Tâm trạng u uất nặng nề bỗng vơi đi.

"Có được thể lực mạnh mẽ và tri thức cơ bản vững vàng, conphải tiếp tục hoàn thiện kỹ thuật và tích lũy kinh nghiệm." Nói rồi, KhúcHướng Nam hạ giọng: "Khi con đã đến lúc nâng cao kỹ thuật và kinh nghiệmthi đấu thì sư phụ lại giúp con có cơ hội tham gia thi đấu, cũng không thể giữcon lại võ quán Toàn Thắng để hướng dẫn thêm kỹ thuật, để con lỡ mất cơhội..."

"Sư phụ!", cô thảng thốt gọi kêu lên.

"... Không sao, ở võ quán Tùng Bách, con cũng thích ứng khánhanh... Bên đó... người bên đó đều là rất tốt với con, lần này còn cho contham gia thi tuyển trong võ quán... chỉ có điều, thực lực của con chưađủ..." cố nén nỗi chua xót trong lòng, cô ngước nhìn sư phụ, mỉm cười:"Sư phụ không chê con ngốc nghếch, không trách con không được tham gia thiđấu lần này là con vui lắm rồi..."

"Con ngốc quá!" nhìn Bách Thảo đang cố mỉm cười, nhữngvẫn giấu được nỗi buồn, thất vọng nơi đáy mắt, Khúc Hướng Nam thở dài:"Thắng thua là lẽ thường tình, đừng để tâm chuyện đó. Sư phụ tin, năm saunhất định con sẽ được tham gia cuộc thi đó, con sẽ đứng trên võ đài thi đấuchính thức và sẽ giành chiến thắng".

"... Vâng, thưa sư phụ!" Thấy trên khuôn mặt già trướctuổi của sư phụ, hy vọng vẫn ngời trong ánh mắt, cô nói dõng dạc: "Con sẽđể sư phụ nhìn thấy ngày ấy".

Rời võ quán Toàn Thắng qua của ngách.

Hoàng Hôn đã hoàn toàn bị bóng tối đẩy lùi.

Cô bước chầm chậm, từng bước, từng bước một. Chiếc bóng cô đơn đổdài trên đường.

Mình không thể bỏ cuộc.

Không chỉ vì kỳ vọng của sư phụ, mà hơn thế, nếu lần này bị ngườikhác đánh bại về ý chí, thì chính mình cũng sẽ coi thường bản thân. Đây chỉ làmột khó khăn nho nhỏ, là khó khăn mà bất cứ võ sỹ Teakwondo nào cũng đều phảigặp phải, mình cần cố gắng rèn luyện để trở nên mạnh mẽ hơn.

Bách Thảo cũng tự nhủ như vậy.

Cô tưởng đã thuyết phục được chính mình.

Nhưng khi đứng ở đầu đường, từ xa cô nhìn thấy Đình Nghi đang vuivẻ cười nói với Sơ Nguyên, Sánh vai cùng đi vào võ quán, nhìn thấy hai người họthành một cặp như hình với bóng...

Con tim lặng đi.

Sư phụ nói, chỉ cần cố gắng rèn luyện kỹ thuật và tích lũy kinhnghiệm thi đấu, nhất định sẽ tiến bộ.

Nhưng mình tiến bộ đến mức nào...

Mới có thể chiến thắng Đình Nghi?

***

Buổi sáng hôm sau, Bách Thảo lại lặng lẽ đứng vào hàng.

Hôm qua, cô rất kích động, lại côn thản bại dưới tay Đình Nghitrước mặt mọi người nên cứ nghĩ sẽ bị các đệ từ cười nhạo.

Nhưng...

Hiểu Huỳnh luôn ở bên cô, mọi người xung quanh không ai nhìn côvới ánh mắt khác, thậm chí Bình Bình còn khẽ túm áo cô, cười rất tươi khi côquay lại nhìn. Trước khi luyện tập, Nhược Bạch chỉ thoáng nhìn cô, không nói gìđến chuyện cô vắng mặt trong buổi tập hôm trước.

Cứ như chưa từng xảy ra chuyện gì.

Chỉ có điều, kỳ thực đã có chuyện gì xảy ra?

Như thường lệ, sau khi tan học buổi chiều, Bách Thảo không về võquán, lưng đeo ba lô, một mình đi lang thang trên đường. Để chuẩn bị cho cuộcthi sắp tới, hôm nay Nhược Bạch sẽ đưa Diệc Phong, Tú Cầm và các đệ tử thi đấugiao hữu "khởi động" với một võ quán khác. Hiểu Huỳnh rất háo hức,vừa tan học là chạy ngay về, tuyên bố nhất định không bỏ lỡ bất cứ buổi đấugiao hữu nào, dù chỉ được đứng ngoài cổ vũ.

Cô không đi cùng Hiểu Huỳnh.

Cô biết, tâm trạng như thế này là không ổn, bây giờ cô đã là đệ tửcủa võ quán Tùng Bách, phải đặt danh dự của võ quán lên trên danh dự của bảnthân, nhưng nhìn mọi người háo hức đón chờ những buổi đấu giao hữu, nỗi buồnlại âm ỉ len lỏi trong lòng.

Cô đi thang lang trên phố.

Vừa hay thầy giáo tiếng Anh bảo phải mua thêm sách tham khảo, vậy thihôm nay đi mua thôi.

"Ái chà, Bách Thảo, lâu lắm không thấy cháu đến!"

Chủ hiệu sách cũ là một người đàn ông trung niên, tuổi chừng ngoàibốn mươi, đang ngồi trên ghế nghe radio, niềm nở chào cô. Đứng trước những dãysách cũ kỹ, thoáng mùi mực lâu ngày, Bách Thảo dần dần cảm thấy bình tâm trởlại, giơ tay với xuống từng cuốn sách trên giá, rồi lại đặt vào chỗ cũ. Hầu hếtsách tham khảo của cô đều mua ở hiệu sách cũ này, rẻ hơn sách mới rất nhiều.

Tìm được cuốn sách cần mua, trên giá có đến bốn, năm quyển, cô cẩnthận chọn lựa. Người ta thường thích những quyển sách mới, không bị ghi chúlinh tinh, cô cũng thích sách mới, nhưng không thích những quyển chả được ghichú chữ nào. Như quyển sách này rất đúng ý cô, người chủ cũ của nó hẳn rất cẩnthật, mỗi từ tiếng Anh phức tạp được ghi chú ngữ nghĩa và cách phát âm ở bên.

Cầm quyển sách trong tay, chuẩn bị ra cửa trả tiền, chân cô bỗngkhựng lại...

"Toàn phong thổi pháp1!" Giữa dãy sách tham khảo tiếngAnh bìa xanh, sự xuất hiện của cuốn sách này trở nên thật lạ lùng. Có lấy nó ravà lập tức cau mày. Cuốn sách rất bẩn, bìa dính đầy những vết dầu mỡ, nướctương, giấy đã cũ ố vàng , trở nên cứng giòn, góc đã quăn queo, bên trong đầynhững chữ cuồng thảo, không thể nào đọc được.

Bẩn quá.

Mặc dù hình vẽ các thế tấn công trong sách có vẻ rất thú vị, hìnhnhư thổi pháp trong võ thuật, một luồng gió thổi qua, các trang sách bị thổibật lên, những hình người trong đó như đang biểu diễn những cú đá cực mạnh mẽ,sống động.

Bỗng thấy tim đập mạnh.

Những cô vẫn rất do dự, một cuốn sách bẩn như thế này mà cũng phảimất tiền mua được ư? Mặc dù Dụ quán chủ và phu nhân rất tốt, cho ăn ờ miễn phí,những đủ thứ tiền lặt vặt như học phí, sách vở... đối với cô, cũng không phảilà nhỏ.

Trước đây, sư phụ không cho cô đi làm thêm, ông nói cô còn nhỏ,nên tập trung học hành, ngoài giờ học thì luyện tập Teakwondo cũng đủ chiếm hếtthời gian rồi.

Bây giờ...

Cô khẽ cắn môi, có lẽ vẫn nên tìm một công việc làm thêm thì tốthơn. "Đã chọn được sách chưa?"

Ông chủ đang xếp lại giá sách vừa bị một cậu học sinh để lộn xộn,thấy cô buồn bã đi về phía quầy tính tiền bèn gọi với theo. Cô bé này luôn nhưvậy, khi tập trung suy nghĩ là chẳng chú ý gì đến xung quanh, ông đang đứngngay cạnh đây mà cô bé còn đi ra phía quầy tính tiền.

Nhưng ông rất quý cô bé, cô luôn đặt những quyền sách vào đúngchỗ, không thể lung tung như những cô cậu học sinh khác khiến ông mất thời gianxếp lại.

"Cháu mua quyển này, bao nhiêu tiền ạ?"

Bách Thảo đưa cuốn sách tham khảo tiếng Anh cho ông, bỗng pháthiện trong tay mình vẫn là cuốn "Toàn phong thổi pháp" cũ nát, saumột lúc do dự, cô quyết định không mua, bèn nói với ông chủ:

"Quyển sách này hình như xếp nhầm chỗ, không biết nên để chỗnào? Cháu sẽ xếp lại cho bác."

" Hai đồng bốn hào hai." ông chủ giảm giá quyển sách thamkhảo tiếng Anh đến tám mươi phần trăm cho Bách Thảo, rồi liếc qua cuốn"Toàn phong thổi pháp", nói: "Bác thấy cháu cháu xem quyển nàymột lúc, chắc cũng thích phải không? Thế này đi, dù sao quyển sách này cũng bẩnrồi, cũng khó bán, cháu đưa bác hai đồng rưỡi, bác không phải trả lại tiền lẻnữa, cháu cầm quyển sách này đi, được không?".

Bách Thảo ngây người.

Vậy là cuộc mua bán đã thành công.

Ông chủ hiệu sách còn kiếm một tờ lịch cũ, giở lấy mặt trắng bọccuốn "Toàn Phong thổi pháp" rồi mỉm cười nói:

" Như thế này sạch sẽ hơn bao nhiều. Đúng rồi, Bách Thảo, nămnay cháu có tham gia cuộc thi giữa các võ quán không? Bác và bác gái mua đượcvé xem trận chung kết, mong là lúc đó có thể nhìn thấy cháu!"

Ra khỏi cửa hiệu sách cũ là một con ngõ hẹp, đầu ngõ có một chiếcô tô hai chỗ đen bóng đang đỗ. Cô không biết là xe của cửa hiệu nào, chỉ thấyxe đỗ trong con ngõ hẹp này có vẻ kỳ lạ, sẽ cản trở đi lại. Bách Thảo hơinghiêng người, đanh định lách qua chiếc xe thì cửa kính xe bỗng từ hạ xuống.

"Quả nhiên là Bách Thảo."

Chàng trai ngồi trước vô lăng đang nhìn cô mỉm cười, nụ cười nhẹnhàng nhưng rạng rỡ như ánh mặt trời mùa hạ. Ngẩn người mấy giây mới nhận ra đólà sư huynh Đình Hạo.

"Vừa nãy nhìn thấy em hình như em rẽ vào con ngõ này, gọi mãiem không nghe thấy." Đình Hạo mở cửa xe, nói: "Lên đi".

Sư huynh Đình Hạo đỗ xe trong con ngõ này đề chờ cô ư? Cô há hốcmồm, lại cảm thấy hỏi câu đó thì hơi vô duyên, trong lúc đứng ngây ra khôngbiết có nên lên xe hay không, Đình Hạo lại giục: " Mau lên, không tắcđường bây giờ".

"...Vâng."

Cô hấp tấp chui vào xe.

Mặc dù không biết nhãn hiệu gì, nhưng trực giác cho biết chiếc xenày hẳn là rất đắt, ghế ngồi mềm mại, rất thoải mái, trong xe lại có mùi gì dễchịu. Đây là lần đầu tiên cô được ngồi trong chiếc xe như vậy, để tiết kiệmtiền, đến xe bus công cộng cô cũng hiếm khi đi, chủ yếu là đi bộ.

Đình Hạo nhoài qua người cô, đóng cưa xe, lại giúp cô thắt đai antoàn. Cô đỏ mặt, hơi co người lại phía sau, trừ những lúc luyện tập, chưa baogiờ cô tiếp xúc với một người khác giác gần đến như vậy.

"Sao mặt đỏ thế, sốt hả?"

Đình Hạo nhìn, đưa tay áp lên trán cô, Bách Thảo vội ngả đầu tránhbàn tay anh thì "bộp" một tiếng, đầu đập vào lưng ghế.

"Ha ha!"

Anh cười vang, nổ máy khiến người cô lại đập vào lưng ghế. Nhưngcô không quan tâm, chỉ lo lắng nhìn về phía trước, sao lại có thể đi nhanh nhưthế trong ngõ, nếu có người đi bộ thì sao...

Phóng nhanh khỏi con ngõ hẹp, Đình Hạo mới giảm tốc độ, đi chầmchậm trên một đường phố sầm uất tráng lệ, liếc nhìn cô đang im lặng nhìn ra ngoàicửa xe, anh hỏi:

"Em cần đi đâu?"

"... Em tự đi được."

"Đi đâu?", anh nhắc lại.

"... về võ quán." Ngoài võ quán, cô không còn chỗ nào đểđi.

"Chiều nay có đấu giao hữu giữa Tùng Bách và Nhật Thăng? Saoem không đi?"

“…”

"Không được tham gia thi đấu nên mất hứng sao?"

“…”

"Nếu đã mất hứng với Teakwondo thì đi cùng anh một lát, vềsớm làm gì." Nói rồi, anh đánh vô lăng, không để ý đến phản ứng của cô, rẽtheo chiều ngược lại!

Quán cà phê vắng tanh.

Ngồi sát cửa sổ, Đình Hạo không cần xem thực đơn, nói luôn vớinhân viện phục vụ: "Một cà phê đen và một nước cam".

"Xin đợi một lát." Nói xong, nhân viên phục vụ đi vàotrong chuẩn bị đồ.

Quán bài trí rất đẹp, Bách Thảo chưa từng thấy bộ đồ uống trên bànbao giờ, sang bóng và long lánh. Còn chưa kịp ngắm nghía, nhân viên phục vụ đãnhẹ nhàng đặt ly nước cam trước mặt. Nước cam vàng óng cỏ mùi dễ chịu, trong cónhiều đá, và chiếc ly thủy tinh thì trong suốt hơn bất kì chiếc ly nào cô từngthấy, dùng chiếc ống hút khẽ quấy, đá va vào nhau thành những tiếng lanh canh.

Thật vui tai.

Không nén nổi nụ cười, cảm thấy không nỡ uống.

"Sao lại cười?"

Nghe thấy tiếng Đinh Hạo ờ phía đối diện, nụ cười nơi khóe miệngchợt dừng lại, cô ngẩng đầu, thấy anh đang nhìn mình chăm chú.

"Không phải vừa mới bị Đình Nghi đánh bại sao? Lại còn bịtước mất tư cách tham gia thi đấu nên chán nản không muốn đi xem giao hữu, saomột cốc nước cam lại có thể khiến em vui vậy?"

Cô lặng người.

"Chả trách em thua thê thảm đến thế." Anh nhấp một ngụmcà phê: "Một cốc nước cam là có thể quên đi nỗi buồn thảm hại, có thể vuinhư thường, người như em có được bao nhiêu tình yêu với Teakwondo?"

"Sư huynh Đình Hạo..."

Bách Thảo ngây người.

Trước đây, cô chỉ biết tiếng Đình Hạo qua báo chí, mấy hôm trướcnhìn thấy anh trong võ quán, nhưng cũng chỉ là nhìn thấy mà thôi, ấn tượng vềanh chỉ dừng lại ở bộ võ phục trắng như tuyết, dáng thanh thoát, khuôn mặt rạngngời, toát ra một thứ hào quang vương giả đầy quyến rũ của một người luôn chiếnthắng.

Nhưng sư huynh Đình Hạo đang ngồi trước mặt cô bây giờ, mặc áophông đen, áo vest đen cách điệu, quần bò đen mài trắng, đôi mắt đen long lanh,trông côn mạnh mẽ hơn cả khi vận võ phục. Nhưng có điều khiến cô băn khoăn là,tâm trạng của anh hơi bất thường, khi cười dường như đúng là sư huynh đinh Hạothường nhật, lúc không cười lại có một vẻ ức chế nặng nề.

Ðối diện với ánh mắt ngớ ngẩn dường như không biết nên phản ứngthế nào của cô, tâm trạng Đình Hạo bỗng trở nên thoải mái hơn, anh cười cúi đầuuống cà phê, nói khẽ:

" Đừng chấp nhé, hôm nay tâm trạng anh không được tốt."

"...Vâng!"

Vẫn không biết nên nói gì, cô lại lặng lẽ uống nước cam. Mặc dù bịchế giễu, nhưng anh đã xin lỗi rồi. À, mà lời anh vừa nói có thể coi là xin lỗikhông? Thôi được, cứ coi như lời xin lỗi vậy. Nước cam có đá rất lạnh, cô uốngtừng ngụm, không khí trầm lắng lạ thường, hai người im lặng hồi lâu.

"...Em uống xong rồi, cảm ơn sư huynh Đình Hạo."

" Cho em thêm một cốc dâu tây", Đình Hạo gọi người phụcvụ.

Cô nói ngay: "Em phải về rồi!".

"Về làm gì, mọi người đi xem đấu giao hữu cả rồi." Cũnggọi thêm một ly cà phê cho mình, không để ý cô đang giải thích phải về dọn dẹpvệ sinh, anh đăm đăm nhìn dòng người và xe qua lại ngoài cửa sổ.

Hình như sư huynh Đình Hạo đang có tâm sự.

Biết anh không nghe mình nói, Bách Thảo do dự nhìn khuôn mặtnghiêng nghiêng, tư lự của anh, cuối cùng quyết định ngồi lại. Như anh nói, dùsao võ quán lúc này cũng chẳng có ai, buổi thi đấu giao hữu chắc đang bước vàocao trào. Nước dâu tây cũng có đá, vào miệng mát lạnh, uống mấy ngụm, ngẩng đầunhìn sư huynh Đình Hạo, cô nghĩ thầm cùng lắm là nửa tiếng nữa phải về thôi.

Có tiếng chuông điện thoại.

Đình Hạo nghe máy, cau mày nghe mấy câu từ đầu dây bên kia, rồinói: "Được, tôi sẽ về ngay", cất điện thoại, nhìn cô, anh nói: "Anh có việc về trước, em tự bắt xe về được không?"

"Không sao, em về được", cô vội nói.

Ðình Hạo nhìn cô mỉm cười, trả tiền xong đi ra. Uống nốt cốc dâutây mát lạnh, đang chuẩn bị đứng lên thì nhân viên phục vụ đi đến.

"Tiền thừa của quý khách."

Tổng cộng hai mươi tám đồng.

Cô vội quay đầu nhìn qua cửa kính, chiếc xe của anh đã khuất tầmmắt. Đành để lần sau trả vậy. Cô cầm tiền thừa, cảm ơn phục vụ rồi đứng dậy rờikhỏi quán cà phê.

Nhưng đi được một lúc, bỗng thấy trong người mỗi lúc một khó chịu,toàn thân lạnh run, mồ hôi ướt đẫm lưng.

Chiếc xe hơi màu đen chạy như bay trên con đường rộng.

Cảnh vật hai bên vun vút lướt qua.

Một tay đặt trên vô lăng, Đình Hạo nhìn ghế bên cạnh trống rỗngnhớ lại vẻ trầm tư của cô bé lúc nãy.

Mình lại có thể ngồi lâu đến thế với một cô bé ít nói, âm thầm đếnmức có cảm giác như cô không tồn tại, thật kỳ lạ! Lắc lắc đầu, tăng tốc, anhphóng xe thật nhanh.

***

Quán cà phê vừa rồi Bách Thảo chưa từng đến, hỏi thăm mấy hàngquán xung quanh một lúc mới tìm ra đường về võ quán. Cô quyết định đi bộ, thầmnghĩ hơi khó chịu một chút có thể chịu được, không cần đi xe bus.

Nhưng càng đi, càng thấy khó chịu đến mức phải đi chậm lại. Lúcđầu tưởng là do uống đồ lạnh nên đau bụng đi, nhưng vào nhà vệ sinh công cộngthì không phải đau bụng đi ngoài, chỉ thấy bụng cứ quặn lên từng cơn.

Đường về võ quán chưa bao giờ dài đến thế.

Hình như không thể nào đi hết được.

Lê gót, cắn răng bước từng bước về phía võ quán Tùng Bách, nhìncảnh vật xung quanh dần trở nên quen thuộc, sắp về đến võ quán rồi, lúc này màcòn ngồi xe bus thì thật chả đáng. Cố giữ thẳng người, cô cắm cúi đi, cảm thấyhơi thờ mỗi lúc càng nặng nhọc, mồ hôi ướt đẫm lưng áo!

Gió chiều xào xạc thổi qua những vòm cây ven đường, ánh nắng cuốingày bao phủ lên người, từng cơn ớn lạnh, đau thắt, quặn lên trong bụng, chânray bắt đầu lạnh dần.

Cuối cùng...

Đã nhìn thấy cánh cửa màu đỏ của võ quán Tùng Bách...

Chân bước càng chậm, đau đến không thể đi nổi, đau đến hoa cả mắt,vừa đau vừa lạnh, cơn đau từ bụng lan đến mọi ngóc ngách cơ thể! Ôi, cô cắnchặt môi, run rẩy khom người ôm bụng, cảm giác hoàn thân lạnh ngắt đầy mồ hôi.

"Em sao thế?"

Hình như có người dìu cô dậy, bàn tay người ấy tòa ra một hơi ấm,toàn thân run rẩy, trong cơn đau, cố ngước nhìn, nhận ra Sơ Nguyên.

"Em... em đau..."

Không biết do sự xuất hiện của anh, hay do quả thực quá đau, côrên lên, ôm chặt lấy bụng, nước mắt cũng trào ra! Sơ Nguyên chau mày, bế xốc côlên, sải bước dài, vội vã đi về phía võ quán. Cô miễn cưỡng vùng vẫy một lúc,nhưng bụng đau quá, đành ngoan ngoãn nằm gọn trong lòng anh.

Vòng tay anh yên tĩnh.

Dịu dàng.

Tinh khiết.

Trong cơn đau, được vòng tay anh ôm chặt, lòng cô dần miên man mộtcảm giác khác lạ, nhưng cơn đau khiến cô không thể phân biệt được rốt cuộc đólà cảm giác gì. Cô vùi đầu vào vòng tay anh, cắn chặt môi, cái lạnh và cơn đaukhiến cơ thể ướt đẫm mồ hôi của cô co rúm lại, run rẩy từng cơn.

"Xoạch!" một tiếng, cánh cửa căn nhà gỗ bật mở.

Anh đặt cô lên giường, kéo chăn đắp cho cô. Cái lạnh và cơn đaukhiến người cô càng co quắp, trong lúc mơ màng cảm thấy hình như anh đặt tay lênbụng cô ấn nhẹ, sau đó anh vội rụt tay lại, đứng ngây bên giường giây lát.

Tiếp đó, nghe thấy tiếng chân gấp gáp đi lại trong phòng.

Một lúc sau, có vật gì nóng ran đặt lên bụng, hình như là một túisưởi, hơi ấm liên tục truyền qua bụng. Lại một chiếc khăn nóng lau sạch mồ hôitrên trán cô. Chầm chậm mở mắt, cô chỉ muốn ngồi dậy, thấy Sơ Nguyên cúi xuốngnhìn mình chăm chú, tay vẫn cầm chiếc khăn đang bốc hơi nóng, ánh mắt lo âu.Anh đứng rất gần, hơi thờ ấm áp cơ hồ chạm vào da mặt cô.

"Đỡ hơn chưa?"

Sơ Nguyên đỡ cô ngồi dậy, ngồi tựa vào thành giường.

"Em..."

Bách Thảo nhìn quanh, căn phòng vẫn như những lần trước cô đến, tủthuốc nhỏ đặt trên chiếc bàn kê sát tường, trên chiếc bàn sách kê sát cửa sổ lànhững chồng sách y học, dày cộp xếp ngay ngắn.

"...Không biết em bị làm sao?"

Tự dưng lại đau đến thế, đau tưởng sắp chết, cô cúi đầu, nhìn thấychiếc túi chườm đặt trên bụng mình.

"Uống cái này đi, em sẽ thấy khá hơn."

Đưa cho cô cốc nước đường nóng, cô đón lấy, cúi đầu uống vài ngụm,hơi nóng lan tỏa khắp dạ dày, quả nhiên dễ chịu hơn, cơn đau đang dịu dần.

"Lần nào em cũng như thế này à?"

Nhìn cô chậm rãi uống cốc nước đường, Sơ Nguyên ngập ngừng một hồirồi hỏi.

"Dạ?" Bách Thảo ngạc nhiên, không hiểu anh đang nói gì."Không, trước nay chưa bao giờ đau như thế này. Em bị bệnh rồi sao? Có lẽchiều nay uống đồ lạnh quá..." Hai cốc nước quả đều có đá, trước đây côchưa bao giờ uống những thứ đó.

"Hóa ra là thế." Sơ Nguyên mỉm cười: "Sau này phảichú ý, hằng tháng đến ngày này đừng uống chiều nước lạnh, cũng cố gắng đừngtiếp xúc nước lạnh, nếu không sẽ lại đau bụng đấy".

"Hằng tháng?"

Cô lặng người, một ý nghĩ lóe trong đầu, chợt hiểu anh đang nóigì, mặt đỏ bừng! Mình... mình đã "bị" rồi ư? Cúi nhìn xuống chân,phát hiện chiếc quần đồng phục đã bị nhuốm đỏ. Khẽ kêu một tiếng, cô vội kéochăn che kín người, hoảng hốt lén nhìn xuống giường, phát hiện ga giường mìnhđang nằm cũng dính máu.

"...Em...em..."

Cô ngượng đến mức chỉ muốn biết mất ngay lập tức.

Lúc nãy đi vào nhà vệ sinh rõ ràng không thấy, vậy mà bây giờ lạicó. Bỗng thấy hoảng sợ, đây là lần đầu tiên của cô, đã biết con gái ai cũng nhưvậy, thường vào năm cuối tiểu học, đã thấy bọn chúng lén lút dùng băng vệ sinhtrong nhà vệ sinh. Lên đến trung học thì bọn con gái hầu như đứa nào cũng có,chỉ mình cô là chưa thấy. Không dám hỏi Hiểu Huỳnh, càng không dám hỏi sư phụ,nhưng không thể ngờ, lần đầu tiên, thật xấu hổ, lại xảy ra khi có mặt sư huynhSơ Nguyên.

"Xin lỗi, em... sẽ giặt sạch." Lóng ngóng che vết máutrên ga trải giường, cô muốn về phòng thật nhanh, nhưng người toàn máu, làm thếnào đi khỏi đây? Cô ngượng ngùng cúi mặt, không dám nhìn Sơ Nguyên.

"Không sao, đừng bận tâm." Sơ Nguyên cũng bối rối:"Có cần gọi Hiểu Huỳnh đến không?".

"Hình như Hiểu Huỳnh cũng chưa về."

"... chưa về..." Anh nhắc lại, ngập ngừng một lúc, nếucứ liếp tục hỏi thế này thật không tiện, nghĩ đến vẻ hốt hoảng của cô lúctrước, anh khẽ ho một tiếng: "...Trước đây, em chưa từng thế này à?".

Cô ngỡ ngàng, cúi đầu trả lời: "Vâng!".

Dường như khám phá ra một bí mật, anh càng bối rối. "Đừng lo,chỉ đau thế này vào ngày đầu tiên thôi, sau này sẽ không thế nữa đâu." Sựcnhớ ra mình là bác sỹ, anh nói thật tự nhiên, nhưng hai tai đang đỏ ửng lại tốcáo điều ngược lại.

"...Vâng!"

"...Em có băng vệ sinh chứ?"

"... Không có."

Sao cứ phải hỏi đáp kiểu này, mặt cô đỏ như tôm luộc, giá có cáihố để chui xuống.

"... Đêr anh tìm cho..."

"Không cần đâu, em..." Cô ngần ngại nói, nhưng khôngbiết phải làm thế nào, tại sao lại là ngày hôm nay, nếu vào một ngày khác, nhấtđịnh Hiểu Huỳnh sẽ giúp cô.

"...Cám ơn."

Sơ Nguyên đầy cửa vào, tay cầm cái túi vừa tìm được, thấy BáchThảo đã ra khỏi giường, đang lấy áo khoác đồng phục thắt ngang eo, che vết máu.Cái chăn đã được gấp gọn gàng, cô đang quay lưng lại về phía anh, loay hoaytháo tấm ga gưỡng.

Nghe tiếng bước chân, cô quay người lại, liếc nhìn gói băng vệsinh trên tay anh, nói: "Anh còn ga giường để thay không? Cái này phải đemđi giặt".

"Để anh giặt. Mấy ngày này em không nên động vào nướclạnh."

"Em làm được mà", cô vội nói, ôm tấm ga giường, cô nóitiếp: "Cùng lắm, em sẽ dùng nước nóng".

Thấy thái độ kiên quyết của cô, Sơ Nguyên cũng nhượng bộ, anh đưagói băng vệ sinh: "Đây là của Sơ Vy, em cứ dùng đi".

Bách Thảo ngượng nghịu nhét vào ba lô: "Vậy... em đi đây...Cám ơn sư huynh Sơ Nguyên".

Nhìn theo bóng cô chạy vụt đi, Sơ Nguyên nói với theo:" Mấyngày này ít vận động ít thôi!".

Rời khỏi căn nhà gỗ, lẫn vào ánh hoàng hôn chan hòa, mặt cô vẫn đỏbừng bừng, đi vài bước rồi chạy thục mạng như bị con hổ đói theo sau.

Ngày hôm sau, đi học về Bách Thảo mang trả ga giường đã được giặtsạch, Sơ Nguyên đang đứng bên bàn trước cửa sổ tập châm cứu trên mô hình.

"Sư huynh Sơ Nguyên, em đã giặt sạch rồi!"

Bách Thảo nói thật nhỏ để không làm phiền anh. Cô đã giặt thật kỹtấm ga dính máu đến mức hai tay vừa ngứa vừa đau rát, đến khi tấm ga giườngtrắng tinh không còn dấu vết.

"Để trên giường ấy." Anh ngẩng đầu, rồi xếp kim vào hộp,ngước nhìn cô, thấy cô đã khá hơn nhiều, anh mỉm cười, hòi: "Không côn đaunữa phải không?".

"Vâng, hết đau rồi!"

Tuy vẫn còn e ngại, nhưng đã tự nhiên hơn nhiều, cô tò mò nhìn môhình vẽ đầy sơ hồ huyệt đạo, hỏi:

"Anh học Đông y à?"

Nhưng hình như trên bàn có sách Tây y.

"Không, anh học Tây y nhưng rất thích Đông y nên học thêm vàimôn Đông y", anh mỉm cười trả lời.

" Hóa ra là thế."

"Sao?"

"Không có gì" Cô khẽ chớp mắt: "Em thấy tên anh rấthợp làm nghề bác sỹ".

"Ồ, sao lại thế?"

"Sơ Nguyên, không phải là "Xuất viện*" haysao?" Cô nhẹ nhàng nói: " Làm bệnh nhân của anh, chắc chắn sẽ mauchóng khỏi bệnh và xuất viện".

"Ha ha!" Sơ Nguyên cười ngất, tiếng cười vẫn thật ấm áp."Đúng, đúng là tên anh rất hợp với bác sỹ."

Sơ Nguyên không giận vì bị đọc trật tên, trái lại còn cười rất vuikhiến Bách Thảo cũng cười theo, mắt sáng bừng, long lanh.

"Thực ra tên của em cũng rất hay." Sơ Nguyên xoa đầu côcười: "Hy vọng em sẽ luôn mạnh mẽ như cây cỏ ngoài kia, không ngã gụctrước bất kỳ khó khăn nào".

Biết anh đang muốn nói về cuộc thi lần trước, cô lắc đầu nói:"Lúc đó, em hơi ngông cuồng, em không được tham gia thi vì chưa đủ nănglực".

"Đừng nghĩ nhiều thế, nếu năm nay không được tham gia thì cứcoi đỏ là một kỳ nghỉ, và hãy tận hưởng nó."

"Một kỳ nghỉ ư?"

Sơ Nguyên nhẹ nhàng nói với cô ban nhỏ có đôi mắt đen láy đứngtrước mặt mình: "Có một mục tiêu, con đường để hướng tới là điều rất tốt,nhưng không có nghĩa em phải dốc hét sức lực, khi nào qua mệt em hãy dừng lainghỉ ngơi và suy nghĩ một chút, nó sẽ làm em tiến bộ rất nhanh".

Cô lặng yên nghe anh nói.

Thấy Bách Thảo im lặng nhìn mình, Sơ Nguyên nhẹ nhàng vuốt tóc cô,mỉm cười: "Em là cô bé thông minh, nhất định em sẽ làm được những gì mìnhmuốn".

***

Sơ Nguyên nói cô là người thông minh…

Tối hôm đó, sau khii làm xong bài tập, Hiểu Huỳnh ra ngoài xem tivi, trong phòng chỉ có mình Bách Thảo. Cô ngồi vào bàn, vừa lơ đãng lật giởcuốn "Toàn phong thổi pháp" mua hôm trước, ngay người suy nghĩ.

Nghĩ đến là đỏ mặt, dường như vânnx còn cảm thây bàn tay anh dịudàng vuốt tóc mình, giống như một người anh.

Không biết thời gian trôi qua đã bao lâu.

Cô bỗng nhận ra, có thể anh làm thế chỉ là để an ủi mình. Nếu côthông minh thật, cô đã không thất bại thảm hại trước sư tỷ Đình Nghi như thế.

Quả là thảm bại.

Gục đầu xuống bàn, đúng là cô không hề thông minh chút nào, côkhông nhìn ra sư tỷ Đình Nghi ra chân như thế nào, còn tất cả những gì cô địnhlàm hầu như đều bị Đình Nghi đoán biết. Không, hình như cả sư tỷ Tú Cầm cũngđoán được.

Sao lại thế?

Đây có phải là điều mà sư phụ đã nói, cô thiếu kinh nghiệm và kỹthuật thi đấu? Phải làm sao đây?

Gió lùa vào từ ngoài cửa sổ.

Bách Thảo ngây người, cuốn "Toàn phong thổi pháp" bị gióthổi lật qua lật lại, từng trang giấy vàng ố, mỏng dính, từng dòng chữ nhảymúa. Cô cứ nhìn mãi những dòng chữ đó, rất lâu sau, mới chớp chớp mắt, nhìn sátvào những dòng chữ đó…

Chương 8

Sáng sớm hôm sau, các đệ tử của võ quán Tùng Bách tập trung trênsân đang lần lượt khởi động trước buổi tập sáng, phát hiện thấy Bách Thảo ngồitrên tấm đệm ngoài phòng tập. Chiếc chổi dựa chéo bên cạnh, cô đang cúi đầuchăm chú đọc sách. Cuốn sách đó vừa cũ vừa rách, nhưng dường như cô lại xem đếnmê mẩn. Các đệ tử đi ngang qua, cũng không ngẩng lên.

“Bách Thảo, cậu đang đọc gì vậy?” , Bình Bình ghé đầu tò mò hỏi.

Trong ánh sáng buổi sớm, thấy trong sách có vẽ hình người đangtrong tư thế Taeokwondo, còn có mấy dòng ghi chú nguệch ngoạc, nhìn chẳng rõchữ gì. Giật mình bởi tiếng của Bình Bình, Bách Thảo ngẩng đầu ngượng nghịunói:

“Là cuốn thối pháp.”

“ Ấy, mình xem được không?” Đón cuốn sách từ tay Bách Thảo, BìnhBình lật vài trang, bỗng liên tưởng đến những bộ phim, những cuốn tiểu thuyết,sách cũ thế này liệu có phải là…

“Võ công bí truyền!”

Tiếng kêu kinh ngạc khiến các đệ tử chạy ùa đến, đứng vòng quanh,nhao nhao tranh nhau cuốn “ Võ công bí truyền” trong tay Bình Bình. Trong cuốnsách cũ nát kia vẽ gì? Trên bìa có mấy chữ” Toàn phong thổi pháp”.

“Thích Bách Thảo, mới sáng sớm mày đã ngồi xem sách, hóa ra quyểnnày sao?” Tú Đạt ném luôn cuốn sách cho một đệ tử. “Không phải là mày tưởng đólà võ công bí truyền thật, xem xong lập tức trở thành tuyệt đại cao thủ chứ.”

“ Xì!”

“ Ha ha ha!”

Các đệ tử truyền tay nhau xem, không nhịn được cười phá lên, miệngliến thoắng:” Võ công bí truyền cóc khô gì! Thiếu gì hiệu sách có, chẳng qua làliệt kê vài cú đá của Thiếu Lâm Tự, thêm vào mấy chiêu của các môn phái nhỏ lẻnào đấy, rồi cố ý đặt cho cái tên thật kêu, thế thôi”.

“Bình Bình, cậu nên ít xem mấy cuốn truyện này được không, xem đếnmụ cả người, rồi la lên là võ công bí truyền. Cậu chưa thấy cuốn này sao? Nămngoái chẳng phải Phong Thạch cũng mua rồi lén lút tự tập chán chê, cuối cùngmới vỡ lẽ là bị lừa đấy thôi!”

“A!”

Bình Bình chợt nhớ ra, hình như từng có chuyện như vậy, mặt bỗngđỏ bừng. “Nhưng mà, nhưng mà, cuốn sách Phong Thạch mua rất mới. Còn cuốn sáchcủa Bách Thảo trông rất cũ nên không nghĩ chúng là một”.

“Không có tài đánh bại chị tao, lại định dựa vào võ công bí truyềngì gì, hòng đi đường tắt sao?” Tú Đạt hừ một tiếng, nhìn chằm chằm vào BáchThảo: “Tuy mày không tự lượng sức, hôm đó trước mặt mọi người lại còn dám nghingờ quyết định của sư huynh Nhược Bạch, nhưng tao cũng thấy thán phục dũng khícủa mày. Cứ tưởng mày sẽ vùng lên phấn đấu, chăm chỉ luyện tập, có gắng năm saulại thi đấu cùng chị tao lần nữa. Kết quả thế nào ! Hừ, mơ mộng hão, cũng đòiluyện võ công bí truyền! Trông như ma thế này, có tập mười năm nữa cũng đấukhông lại chị tao”.

Bách Thảo mím chặt môi.

Cô không muốn nói gì với Tú Đạt. Trừ phi một ngày nào đó cô có thểđường hoàng chỉ dựa vào thực lực của mình chiến thắng Tú Cầm, nếu không nói gìcũng vô ích.

“Trả lại sách cho tôi!”

Thấy cuốn “Toàn phong thổi pháp” bị chuyền đi chuyền lại, ném qua ném lại trongtay các đệ tử như món đồ chơi, những trang giấy mỏng manh như sắp bung ra, côlo lắng đứng bật dậy.

Các đệ tử vừa chơi trò chuyền qua chuyền lại, vừa nói:

“Ai da, cậu vẫn cho rằng cuốn sách này là võ công bí kíp cơ à!”

“Đừng ngốc nữa! Thời gian xem cuốn sách này thà để luyện tập cácchiêu cơ bản còn hơn!”

Chẳng ai để ý đến cô. Các đệ tử tiếp tục ném sách cho nhau, càngchơi càng hứng thú, cười vang cả sân. Tận mắt nhìn thấy cuốn sách đó sắp bịbung cả gáy, Bách Thảo sốt ruột, nói:

“Bí truyền hay không các cậu khỏi cần biết, sách của tôi, hãy trảcho tôi”.

“Ha ha ha, cuốn sách vô dụng đó còn cần làm gì”. Không thèm để ýđến cô, các đệ tử vẫn tiếp tục trò chơi.

Bách Thảo cắn chặt môi, bước lên phía trước, đang định đòi lạicuốn sách, chợt nghe tiếng Nhược Bạch.

“Làm gì vậy? Mau tập hợp”.

Mình vận võ phục trắng, vẻ mặt nghiêm nghị. Nhược Bạch từ giữa sânđi đến, các đệ tử lập tức không dám đùa nữa, đùn đẩy nhanh chóng đứng thànhhàng. Cuốn sách bị tung lên cao, rơi xuống bãi cỏ.

Bách Thảo định cúi xuống nhặt.

Bình Bình đã nhanh chân nhặt trước, đưa cho Bách Thảo ngần ngại,nói:” Xin lỗi, mình không cố ý. Đều tại mình cả”.

“Không có gì”.

Bách Thảo cầm cuốn sách, phủi những ngọn cỏ. Cô biết bọn họ nóikhông sai, đây chẳng phải là võ công bí truyền nào cả. Nhưng không phải là võcông bí truyền thì không được xem ư?

Hiểu Huỳnh ngủ dậy muộn nên đến trễ mấy phút, sau khi bị NhượcBạch phạt chống đẩy ba mươi lần, cuối cùng trong giờ giải lao trước khi luyệntập theo nhóm cũng nghe được câu chuyện võ lâm bí truyền từ miệng các đệ tử.

Chính là cuốn “Toàn phong thổi pháp” này?”

Hiểu Huỳnh nhíu mày, chỉ có vài phút giải lao ngắn ngủi mà BáchThảo cũng vùi đầu đọc, người ngẩn ra như đang nghiên cứu điều gì quan trọnglắm, như không hề nghe thấy cô nói.

“Tối qua mình đã nói với cậu rồi, cuốn sách này chẳng phải võ côngbí truyền gì hết. Các chiêu thức của võ thuật và Taekwondo khác nhau, đọc cũngvô ích. Sao sáng sớm cậu lại mang ra? Rốt cuộc có gì hay chứ?”

“Cậu xem.”

Bách Thảo hơi ngẩng đầu, chỉ những dòng chữ nguệch ngoạc, vừa nhưnói với Hiểu Huỳnh vừa như nói với chính mình:

“Ở đây viết hình như rất giống…”

“Hết giờ nghỉ, bắt đầu luyện tập theo nhóm.”

Nghe thấy mệnh lệnh của Nhược Bạch, Hiểu Huỳnh lập tức nhảy lên.Tuy về lý mà nói, những đệ tử không tham gia thi đấu cũng không luyện tập vớisư tỷ Tú Cầm, chỉ cần tập luyện thông thường là được. Nhưng sư huynh Nhược Bạchmột mặt vẫn tăng cường huấn luyện và thi đấu khởi động cho các đệ tử chuẩn bịtham dự thi đấu, một mặt vẫn theo dõi tập luyện thường ngày của các đệ tử.Không muốn bị Nhược Bạch phạt như vừa rồi, phải chống đẩy đến mệt lử, liếc nhìntrang sách Bách Thảo vừa chỉ cho xem, Hiểu Huỳnh nhanh tay giằng cuốn sách từtay Bách Thảo, nói:

“Đừng xem nữa. Cẩn thận, xem lắm mụ người. Mau tập đi thôi.”

Ấy, sao thế này?

Không phải mình độc miệng chứ.

Sau khi bắt đầu tập luyện theo nhóm, Hiểu Huỳnh trố mắt nhìn BáchThảo hình như đang trở nên mụ mẫm thật!

Bình thường khi luyện tập cùng nhau , mỗi lần đấu thực sự, BáchThảo đều lao vào tấn công liên tiếp khiến cô liên tục phải lùi về sau, khôngcòn khả năng phản công.

Nhưng hôm nay…

Dường như Bách Thảo không biết tấn công thế nào, chỉ nhìn chằmchằm vào cô, phản ứng cũng chậm mấy nhịp.

“Phập!”

Cú đá trúng eo Bách Thảo, Hiểu Huỳnh vừa hốt hoảng chạy đến xemBách Thảo có thương không, vừa kêu lên:”Sao không tránh! Cậu sao vậy? Có phảilà bị ốm rồi không? Chỗ nào khó chịu?”. Trước kia đòn tấn công như vậy của côhoàn toàn không thể chạm vào người Bách Thảo.

Trán không nóng.

Có nghĩa là không bị sốt.

Hiểu Huỳnh băn khoăn nhìn Bách Thảo. Vậy tại sao hôm nay Bách Thảolại như người ấm đầu, chẳng buồn tránh đòn, chỉ nhìn chằm chằm vào mình.

“Mình không sao, cậu tiếp tục ra đòn đi.”

Chuẩn bị xong tư thế phòng thủ, hai mắt Bách Thảo chăm chăm nhìnvào hai vai, cánh tay, eo và đùi của Hiểu Huỳnh. Không được, hình như điểm nhìnkhông được phân tán như vậy, chỉ có thể hướng vào một bộ phận, các phần khácchỉ cần nằm trong phạm vi tầm nhìn.

Vậy thì nên vào đâu?

Chờ hồi lâu vẫn không thấy Hiếu Huỳnh tấn công tiếp, cô băn khoănnhìn Hiểu Huỳnh, thấy Hiểu Huỳnh nhìn mình đầy kinh ngạc rồi hoảng sợ hỏi:

“Bách Thảo, cậu thực sự không sao chứ?”

“Không sao cả, cậu tấn công đi.” Cô nói giọng kiên quyết, rồi lạiđợi một lúc, thấy Hiểu Huỳnh vẫn do dự đứng yên, không kìm được lại giục:” HiểuHuỳnh, mình chuản bị xong rồi”.

“… Ồ, được!”

Nghe thấy Bách Thảo nói giọng vẫn hoàn toàn bình thường, HiểuHuỳnh lại do dự một chút, nhưng thấy Nhược Bạch đang nhìn về phía mình, lại sợbị trách phạt, đành cắn răng hét lên một tiếng.

“Hây!”

Tấn công như chớp về phía Bách Thảo.

“Phập!”

“Phập!”

“Phập!”

“Phập!”

Hiểu Huỳnh thế như mãnh hổ.

Bách Thảo không có sức đánh trả. Mỗi đòn tấn công của Hiểu Huỳnhđều đánh trúng người cô!

Các đệ tử trong sân đều ngây người nhìn. Mọi người không ai bảo aivừa xem, vừa ngơ ngác nhìn nhau, ánh mắt lo âu. Là do sư huynh Nhược Bạch khôngcho tham gia thi đấu, lại bị thua Đình Nghi thê thảm, bị sốc nặng, tự hành hạbản thân, hay là do xem võ công bí truyền nhiều quá, đến nỗi tẩu hỏa nhập matrở nên ngớ ngẩn mất rồi.

Điên rồi sao?

Nếu không, sao bỗng nhiên không còn sức trả đòn như vậy?

Các đòn tấn công của Hiểu Huỳnh cũng không thể chỉ trong một đêmđã trở nên lợi hại, vẫn thực lực như trước. Nhưng Bách Thảo chỉ nhìn Hiểu Huỳnhra đòn, nhìn đăm đăm vào Hiểu Huỳnh, chẳng hiểu đang nghĩ gì, dường như khôngthể tập trung tinh thần, cũng không thể phản công.

Thật lạ lùng!

“Hây!”

Hiểu Huỳnh tung một cú đá ngang, chưa đá hết đột nhiên dừng lạikhiến cơ thể mất thăng bằng suýt ngã.

“Xin cậu đấy, Bách Thảo. Cậu tập trung một chút được không?” Mặtnhăn nhó như suýt khóc, Hiểu Huỳnh năn nỉ:” Tuy trước kia bị cậu đá cho thêthảm, trong lòng chẳng cam tâm chút nào, tuy là liên tục tấn công rất sướng,nhưng cậu không đánh trả, cứ để mình đá như vậy, mình sẽ cảm thaays có tội!”.

Bách Thảo nghe vậy ngẩn người, nói:

“Mình đâu có…”

“Tập trung tập luyện, không được nói chuyện!” Nhược Bạch không biếttừ lúc nào đã bước đến, ra lệnh:” Hiểu Huỳnh, tiếp tục tấn công, sử dụng tất cảcác cú đá ấy!”.

“Rõ!”

Hiểu Huỳnh hoảng sợ liếc nhìn Nhược Bạch, chẳng lẽ hôm đó bị BáchThảo chất vấn trước mặt mọi người, giận quá nên mới nhân cơ hội này trả đũa? Rõràng thấy Bách Thảo không ổn, lại bắt mình tiếp tục tấn công Bách Thảo.

“Tấn công!” , Nhược Bạch cau mày ra lệnh cho Hiểu Huỳnh.

“Rõ!”

Hiểu Huỳnh lập tức không dám nghĩ vẩn vơ, dốc hết sức huy độngloạt tấn công như vũ bão về phía Bách Thảo, miệng hét to:

“Hây!”

Đá trước!

Chăm chăm nhìn vào chân của Hiểu Huỳnh, trong tích tắc Hiểu Huỳnhvừa giơ chân phải lên, Bách Thảo lập tức phán đoán, muốn tìm khe hở phản kíchcú đá thẳng thì: “ Phập! Phập!”, Hiểu Huỳnh không đá thẳng mà đá song phi, haichân liên tiếp đá trúng eo và ngực cô!

Đau điếng!

Bách Thảo lùi lại một bước, nắm chặt tay, mím chặt môi, nén đau,không để lộ ra mặt. Hiểu Huỳnh vốn đã e ngại, nếu thấy mình đau đớn lại càngkhông dám tấn công. Đúng, phải là cú song phi, tuy lúc đá song phi, tư thếchuẩn bị ra chân của Hiểu Huỳnh có vẻ giống đá thẳng, nhưng nâng chân thấp hơnmột chút.

“Đừng nhìn chân, nên nhìn hai vai”, Nhược Bạch nói khẽ, “Nhìn chânsẽ khiến sức chú y của em quá tập trung vào phần dưới, phản ứng sẽ chậm”.

Nhưng trong giây phút tấn công ngắn ngủi đó, các cú ra chân khácnhau thì sự thay đổi của phần vai là rất nhỏ, rất khó phân biệt. Bách Thảo ngẩnngười suy nghĩ. Đến khi ngẩng đầu, đinh hỏi thì Nhược Bạch đã đi mất, như chưatừng nói với cô lời nào.

Nhìn chân, nhìn vai cái gì?

Hiểu Huỳnh không hiểu.

Nhưng từ khi sư huynh Nhược Bạch nói câu đó, mắt của Bách Thảothực sự tập trung vào phần vai Hiểu Huỳnh khiến cô cảm thấy không tự nhiên, cảmgiác như đôi vai mình đang bị Bách Thảo nhìn nóng ran.

Buổi tập sáng sắp kết thúc.

Tuy nhiên, chỉ mấy phút trước khi buổi tập sáng kết thúc, HiểuHuỳnh vừa ra cú song phi trong nháy mắt, cú ra chân trọn vẹn, chưa kịp thu vềthì “ phập” một tiếng, bị Bách Thảo đá trúng eo.

Cái cảm giác đó…

Giống như thể Bách Thảo đã tìm được chênh lệch thời gian.

Giống như Bách Thảo đã đoán trước cô sẽ đá song phi, cho nên mớiung dung phản kích! Hiểu Huỳnh hơi loạng choạng.

Cảm giác bị Bách Thảo đá trúng này không giống như kiểu tấn côngthục mạng của Bách Thảo trước đây, nhưng lại không thể nói rốt cuộc khác nhau ởchỗ nào.

Buổi tập sáng kết thúc, Hiểu Huỳnh cảm thấy ó gì đó không bìnhthường. Trong lúc giải lao giữa giờ học, cô bò gục đầu xuống bàn, vắt óc suynghĩ, lát sau quay sang Bách Thảo đang chăm chú xem bài của giờ Toán sắp tới,băn khoăn hỏi:

“Cậu nói đi, rốt cuộc là thế nào?”

“Gì?”

Khi xem bài trước, Bách Thảo đều gạch dưới những chỗ không hiểu,để lúc lên lớp chú ý nghe.

Hiểu Huỳnh nghĩ nát óc, vẫn không tìm ra câu trả lời, bèn hỏi:

“Vì sao trong buổi tập sáng nay, cậu lại ngơ ngẩn. Vì sao cậu luônđể mình tấn công, còn cậu không hề phản công, lại còn nhìn mình đăm đăm. Đầutiên nhìn toàn thân, rồi nhìn chân, sau đó sư huynh Nhược Bạch nói gì đó, thếlà cậu chuyển sang nhìn vào vai của mình. Có phải là mình có chỗ nào trông rấtbuồn cười không?”

“Không phải!”

Dừng bút, Bách Thảo lôi trong ba lô cuốn “ Toàn phong thổi pháp”,nói:

“ Cuốn sách này viết…”

Lại là cuốn sách này! Hiểu Huỳnh bực muốn nổ mắt đã nói bao lầnđây chẳng phải là võ công bí truyền nào hết, sao Bách Thảo vẫn không chịu nghe.

“… Đại khái là nói về các tư thế trước khi ra đòn”.

Trang thứ sáu của “Toàn phong thổi pháp”, bên cạnh hình vẽ miêu tảcác tư thế ra chân, có ghi mấy hàng chữ viết tháu, phải xem rất kỹ mới đoánđược là chữ gì. Hiểu Huỳnh bước đến nhìn vào chỗ Bách Thảo chỉ, hình như ýnghĩa của nó đại khái cũng như ý Bách Thảo vừa nói.

“ Mình thấy sách nói rất có lý.” Bách Thảo đắn đo tìm cách diễnđạt: “ Cậu còn nhớ hôm mình thua sư tỷ Đình Nghi không? Mình đã thua rất thảmđúng không?”.

“Hi hi…”, Hiểu Huỳnh bối rối cười hi hi, an ủi Bách Thảo, “ là dosư tỷ Đình Nghi thực lực quá mạnh, nhưng cậu cũng giỏi lắm rồi, nếu là tớ, cólẽ chưa hết hai cú đá đã ngất xỉu rồi”.

Bách Thảo lắc đầu, nói:

“ Đấu với chị ấy, có cảm giác, thế trận đều bị chị ấy kiểm soát,dường như mỗi lần mình chuẩn bị ra đòn đều bị chị ấy đoán biết, đều nằm trongtầm kiểm soát của chị ấy”.

“ Hình như là vậy.” Hiểu Huỳnh nhớ lại trận đấu hôm đó. “ Mỗi lầncậu vừa giơ chân, hình như chị ấy đã nắm ngay ý đồ, nhẹ nhàng né tránh và lậptức phản đòn. Đúng rồi, không sai, cứ như thể chị ấy có thể đoán trước cậu sẽlàm như vậy!”

“ Tại sao chị ấy lại có thể đoán trước được?”

“ Ừ, tại sao thế?” Hiểu Huỳnh bò ra bàn, gối đầu lên cánh tay, suynghĩ.

“Là do chị ấy quan sát được tư thế trước khi ra đòn của mình.”

“ Hả?”

“ Cậu xem, giả sử cậu chuẩn bị đã thẳng, như vậy cử động của haivai và chân cũng khác so với đá hậu”. Bách Thảo vừa nói vừa sắp xếp lại mạchsuy nghĩ của mình. “ Muốn thực hiện bất cứ động tác nào, đều phải dùng lực từhai vai, eo, đùi đến cơ toàn thân, mà các động tác khác nhau, sự thay đổi củacác bộ phận cơ thể trong khoảnh khắc đó cũng khác nhau…”

“A!”

Hiếu Huỳnh nhảy lên, chạy đến cuối lớp, biểu diễn động tác đáthẳng và đá hậu, rồi làm lại lần nữa, phấn khởi reo lên:

“Đúng rồi! Đúng là như vậy! Sự thay đổi của các bộ phận cơ thểtrước khi thực hiện hai động tác này rất khác nhau, chính là tư thế chuẩn bị gìgì đó trước khi ra đòn mà cậu nói, đúng là có sự khác biệt!”

Tiếng reo quá to.

Các bạn trong lớp đều ngoái đầu lại nhìn.

Hiểu Huỳnh ngượng nghịu, mỉm cười với các bạn, lập tức quay trở vềbàn học, nói nhỏ, vẻ rất hào hứng.

“ Cậu không nói mình cũng chẳng chú ý! Thực ra, nghĩ lại cũngđúng, thực hiện các động tác không giống nhau, tư thế chuẩn bị đương nhiên phảikhác. Nếu không sao có thể ra đòn khác nhau được”.

“ Đúng!” Bách Thảo gật đầu: “ Cho nên, nếu có thể qua sát tư thế,chính là tư thế chuẩn bị ra đòn, phán đoán được họ chuẩn bị ra đòn gì sẽ nắmđược ý đồ của đối thủ, sau đó…”

“ Sau đó có thể hại gục đối thủ! Biết mình biết người, trăm trậntrăm thắng! Ha ha ha!” Hiểu Huỳnh nói liến thoắng, càng nghĩ càng thấy hưngphấn, càng nghĩ càng đắc ý, đột nhiên cảm thấy mình sắp vô địch thiên hạ đếnnơi, không nhịn được, bật cười thành tiếng!

Cả lớp lại nhao nhao ngoái nhìn.

Hiểu Huỳnh lập tức ngậm miệng.

Đợi các bạn quay đi, trở lại công việc của mình, Hiểu Huỳnh lạikhông nhịn được nói:” Cho nên lúc tập sáng nay, cậu mới ngây người, không chủđộng tấn công mình như trước, chính là để nghiên cứu tư thế trước khi mình xuấtchiêu, đúng không?”

“ Đúng!”

“ Thôi đi, sao cậu không nói sớm. Mình sẽ hành động chậm chút, nóitrước cho cậu mình định xuát chiêu gì, có phải là cậu đỡ mất sức không?”

Bách Thảo ngẩn người.

“ Nhưng mà, nếu cậu cố ý cử động chậm, mà lại biết rõ là mình đangquan sát, liệu có gì khác so với lúc đấu bình thường hoặc khi thi đấu không?”

“ Ấy, cái này không phải…” Hiểu Huỳnh lắc lắc đầu, cảm thấy bồnchồn, đột nhiên rất muốn tự mình kiểm nghiệm phương pháp tập luyện của BáchThảo xem có hiệu quả không. “ Hôm nay tan học, chúng mình trở về võ quán thửnghiệm ngay nhé!”

“ Được!”

Hiểu Huỳnh hào hứng định nói tiếp thì tiếng chuông vang lên, thấythầy giáo dạy Toán, mái tóc bạc phơ, ôm giáo án bước vào nên đành im bặt. Suốtgiờ Toán, Hiểu Huỳnh vẫn xúc động, tâm trí để ở đâu. Thực ra, cô cảm thấyphương pháp Bách Thảo nói nhất định có hiệu quả.

Ngay trước khi buổi tập sáng kết thúc, Bách Thảo đá trúng cô mộtcái đã chứng tỏ điều đó. Ấy, chẳng nhẽ cuốn sách đó đúng thực là võ công bítruyền?

Võ công bí truyền trong truyền thuyết!

Luyện tập theo có thể biến thành đệ nhất thiên hạ!

Ha ha ha ha .

Kỳ lạ, mình xúc động như vậy, sao Bách Thảo vẫn có thể tập trungtinh thần nghe thầy giảng bài? Thấy bách Thảo chăm chú lắng nghe, cắm cúi ghichép, Hiểu Huỳnh cảm thấy quá đỗi lạ lùng.

* * *

Nắm được ý đồ của đối thủ!

Trước khi đối thủ chưa thực sự xuất hiện, chỉ là tích tắc ngắnngủi khi chuẩn bị tư thế, đã nhìn rõ ý đồ của đối phương, bất ngờ giáng một đònchí mạng, nếu có thể luyện đến trình độ như vậy thì có thể nói là trăm trậnthắng, thiên hạ vô địch!

Hiểu Huỳnh xúc độnghưng phấn đến mức vừa tan học liền kéo BáchThảo chạy thật nhanh về võ quán, thay võ phục, chạy ngay đến phòng tập, sau đóra lệnh cho Bách Thảo tấn công! Cô muốn quan sát sự thay đổi tư thế trước khithực hiện mỗi động tác như thế nào để từ đó phá giải mỗi đòn tấn công của BáchThảo.

Nhưng mà…

Nhưng mà…

Sao lại không dễ như trong tưởng tượng?

Đến lần thứ ba mươi bảy bị Bách Thảo đá trúng, Hiểu Huỳnh khóckhông ra nước mắt, ngồi sụp xuống đệm, gào lên:

“Không tập nữa! Cậu lừa bịp, không thể nào phát hiện, nắm bắtđược!”

Thời gian trước khi tung chân còn nhanh hơn cả chớp mắt, chưa kịpnhận ra dấu hiệu thay đổi nào, chân Bách Thảo đã đá trúng người. Cái gọi là tưthế gì gì đó nhanh như chớp, chưa đến một giây, không, chỉ trong một phần mườimấy giây, làm sao có thể nhìn ra được! Làm sao có đôi mắt thần thông như củaTôn Ngộ Không!

“ Đau chết được! Không tập nữa, không tập nữa!”

Hiểu Huỳnh ngao ngán ngồi trên đệm, không buồn đứng dậy. Tại saogiữa ước mơ với hiện thực lại có khoảng cách lớn đến thế, thật quá đau lòng!

Bách Thảo đưa khăn cho bạn.

Đúng là rất khó.

Tối qua cô đã nghĩ rất nhiều, càng nghĩ càng thấy câu nói đó rấtco lý, nhưng đến buổi tập sáng nay mới phát hiện muốn nắm bắt khởi thế của đốiphương không phải chuyện dễ. Cho nên sáng nay bị Hiểu Huỳnh liên tục đá trúng,nhưng lại không thể đoán ra ý đồ tấn công của Hiểu Huỳnh, chỉ có đúng một lầnkhông biết có phải ngẫu nhiên mới phản kích được.

“ Thôi đi, cậu cũng đừng luyện nữa. Khó lắm! Hơn nữa để luyệnphương pháp này, cậu phải chịu không biết nao nhiêu cú đá, cơ thể cũng chịukhông nổi.” Hiểu Huỳnh ôm eo, rên rỉ: “ Hừ, mình bây giờ đang đau muốn chết…”.

Ấy, mới luyện một lúc đã chịu không nổi. Trong buổi tập sáng nay,cô đá bao nhiêu vào người Bách Thảo, chắc Bách Thảo đau lắm. Bách Thảo này, lạ thật!Không kêu một tiếng, hình như tỏ vẻ anh hùng lắm, không đáng yêu nữa rồi!

“ Nhưng mà về lý thì rất có lý…”, Bách Thảo nghĩ lại.

“ Có quá nhiều chuyện trên lý thuyết thì đúng, nhưng trong thựctiễn lại không thể làm được!” Hiểu Huỳnh chán nản nói: “ Không thể được, chỉtrong nháy mắt mà định nắm được ý đồ ra đòn của đối thủ quả là chuyện trên trờidưới biển!” . Đáng ghét, đáng ghét, làm mình mất công xúc động!

“… Mình vẫn muốn thử”.

Hiểu Huỳnh ngẩn người nói:” Cậu…cậu…”.

“ Dù ao mình cũng không tham gia cuộc thi đấu sắp tới, vừa may cókhoảng thời gian thử một chút. “ Bách Thảo mỉm cười: “ Không luyện được cũngchẳng sao, đằng nào cũng chẳng mất gì”. Cho dù thất bại, cũng được rút kinhnghiệm. Bây giờ mình đang thiếu kinh nghiệm và kỹ năng thi đấu, cho nên, chỉcần lý thuyết nói có thể, mình nhất định phải thử.

“ Sao lại không mất gì? Chẳng nhẽ mình đá cậu không đau sao?”

“… Cũng không đau lắm. Hì hì!”

Hiểu Huỳnh lừ mắt đứng dậy, giọng bức xúc: “ Cậu nói, mình đákhông đau, vậy là giễu mình sức yếu phải không? Đấy là mình không nỡ đá mạnh,cố ý nương tay với cậu! Đến đây, cho xậu xem đôi chân của mình! Nào!”.

Hiểu Huỳnh tập cùng Bách Thảo đúng hơn một tiếng đến lúc khôngchịu nổi mới quay về nghỉ. Bách Thảo lại một mình luyện các cách đánh cơ bản,đến giờ dọn vệ sinh mới thu xếp, lau chùi các tấm đệm trong phòng tập, rồi cầmchổi ra ngoài quét sân.

Ôi.

Đau quá!

Quét dọc theo con đường nhỏ cạnh sân, lúc tập không nhận thấy cơthể đang dần dần đau ê ẩm, liên tục dùng cánh tay đỡ các cú ra chân của Hiểu Huỳnh,cánh tay bây giờ đau đến mức không cầm được chổi lên nữa.

“ Tay em sao vây?”

Một bóng người mảnh khảnh in lên mặt đường, nghe thấy giọng nóiquen thuộc, Bách Thảo giật mình, giấu cánh tay về sau.

“ Để anh xem.”

Sơ Nguyên chìa tay về phía cô, những ngón tay thon dài, sạch sẽ,được ánh hoàng hôn bao bọc, tỏa ra hơi ấm. Tại sao liên tiếp gặp anh vậy? Bấtgiác thầm nghĩ, Bách Thảo đưa cánh tay ra. Sơ Nguyên vén tay áo võ phục của cô,thấy cánh tay đầy vết thâm tím, đang tấy đỏ, anh cau mày.

Nước suối êm đềm chảy.

Gió chiều hiu hiu từ cửa sổ lùa vào.

Trong căn nhà gỗ nhỏ, Sơ Nguyên cẩn thận bôi dầu, xoa bóp nhữngvết bầm tím trên cánh tay Bách Thảo, mùi dầu lan tỏa trong không gian, nồng nànấm áp. Cô cúi đầu, khuôn mặt ửng hồng bời ánh hoàng hôn, có lúc thoáng ngướcmắt, thấy anh vẫn chăm chú xoa bóp cánh tay cho cô. Hai hàng lông mày hơi nhíulại.

“ Sao lại bị thương nặng thế này?”

Luyện tập bình thường không đến mức bị thương như vậy, trừ phihoàn toàn không phản kháng hay phòng bị. Xoa bóp cánh tay đầy vết bầm cho BáchThảo, thấy cô mím chặt môi, cố chịu đau, Sơ Nguyên nhẹ tay hơn.

“ Em…”, Bách Thảo ngập ngừng

“ Sao vậy?”

“… Em đang thử một phương pháp”. Cuối cùng không kìm được, cô kểnhững điều đọc được trong cuốn” Toàn phong thổi pháp” và những suy nghĩ thựccủa mình, nếu có thể đoán trước ý đồ tấn công của đối phương, có lẽ sẽ có đượcưu thế nhất định trong thi đấu.

Sơ Nguyên ngừng tay, sau đó lại quệt dầu lên lòng bàn tay, tiếp tục xoa bópcánh tay cho cô, anh nói:

“ Ừ, suy nghĩ đó rất tốt.”

“ Thật không?”

Bách Thảo phấn khởi mở to mắt.

“ Nhưng mà, cũng có thể dù em luyện tập thế nào cũng không thể nắmbắt được cảm giác trước khi đối thủ ra chiêu, dẫu sao giây phút đó cũng cực kỳngắn ngủi, thoáng qua.” Thấy cô xúc động như con nai nhỏ, đôi mắt sáng lên, anhkhông giấu nổi nụ cười : “ Hơn nữa tập luyện theo phương pháp này rất cực khổ,em có chịu được không?”.

“Được ạ!”,cô nói không cần suy nghĩ.

Anh nhìn đăm đăm vào cô mấy giây, nụ cười từ khóe môi dâng lên,thấm vào mắt anh. Đúng, anh biết cô không sợ khổ, chir cần cho cô một mục tiêu,là cô sẽ giống như cây cỏ dại, cho dù bị đè dưới tảng đá lớn, cũng vẫn kiêncường vươn lên.

“Em phải hứa với anh một điều.”

“Vâng!”

Bất luận sư huynh Sơ Nguyên muốn cô làm gì, cô đều làm theo, thậmchí Bách Thảo còn hy vọng đó là chuyện không dễ dàng làm được, như vậy cô mớicảm thấy có thể báo đáp một chút sự chăm sóc của sư huynh Sơ Nguyên dành chomình.

Anh cúi đầu vừa xoa thuốc cho cô vừa nói:

“Mỗi ngày sau khi tập xong đều phải đến đây. Vết thương phải chữatrị ngay, nếu không càng ngày càng nặng, tổn hại đến bên trong.”

“Sao?”, cô ngẩn người.

“Chỉ có vậy thôi, có thể hứa với anh không?”

Ngón tay anh nhẹ nhàng xoa bóp, những vết thương trên cánh tay côđược xoa dầu nóng ran, vết bầm tan dần. Cô muốn lắc đầu nói không cần, cô cóthể tự xoa dầu hằng ngày, nhưng ngước nhìn khuôn mặt dịu dàng, đăm chiêu củaanh trong ánh hoàng hôn, không biết ma xui quỷ khiến thế nào, cô lại gật đầu.

***

Thời gian trôi rất nhanh, chỉ còn hơn một tuần nữa là đến cuộc thigiữa các võ quán, không khí chuẩn bị thi đấu của võ quán Tùng Bách càng ngàycàng khẩn trương, sôi động. Nhược Bạch gấp rút luyện tập, mỗi ngày đều thứckhuya, dậy sớm, ngoài lúc đến trường, ăn, ngủ thời gian còn lại đều ở phòngtập. Diệc Phong cũng thau đổi, không còn lười biếng như trước, hằng ngày đingủ, thức dậy đúng giờ cùng luyện tập với Nhược Bạch, hai người tăng thời gianluyện tập thi đấu, thường tập đến khi người đẫm mồ hôi mới ngồi nghỉ.

Tú Cầm cũng chăm chỉ dốc sức khổ luyện. Bởi vì ngoài buổi tập sángvà tập tối cùng luyện với Diệc Phong, thời gian khác Diệc Phong chủ yếu tậpcùng Nhược Bạch, cho nên Nhược Bạch cứ thêm mấy đệ tử nam luyện cùng Tú Cầm.Đương nhiên Tú Đạt trở thành người được tập luyện nhiều nhất với chị gái.

Còn các đệ tử không phải tham gia thi đấu, dù phải tập luyện cùngsư tỷ Tú Cầm hay không đều cố gắng tạo không khí và môi trường tốt nhất chonhóm thi đấu luyện tập, hy vọng trong cuộc thi đấu năm nay sẽ mang lại vinhquang, danh tiếng cho võ quán.

Hiểu Huỳnh thành lập đội cổ động, gồm toàn các cô gái, hằng ngàyngoài giờ tập thông thường, họ bắt đầu làm công tác chuẩn bị và tập hô khẩuhiệu. Đình viện là nơi hoạt động của đội cổ động, các cô gái phấn khởi triểnkhai đội hình diễn tập, tay cầm những quả cầu bông sặc sỡ, tập vẫy theo lệnhchỉ huy của Hiểu Huỳnh. Nói theo lời Hiểu Huỳnh, bất luận võ quán Tùng Bách nămnay được xếp hạng mấy, đội cổ động nhất định phải có được khí thế tốt nhất.

Bách Thảo cũng bị Hiểu Huỳnh lôi kéo vào đội cổ động.

Hai ngày đầu cô còn rụt rè, trước kia các hoạt động của võ quánđều không cho cô tham gia, lâu dần, cô không biết làm cách nào để hòa nhập vớimọi người. Tay vụng về giơ quả cầu bông, tưởng mọi người sẽ chế giễu mình,nhưng không phải một mình cô vụng về, các cô gái khác cũng thường không theokịp khẩu hiệu của Hiểu Huỳnh, mỗi lần như vậy mọi người lại nhìn nhau cười phálên.

Tiếng cười trong trẻo của các cô gái khiến sân võ quán với thảm cỏxanh mướt bên cạnh bỗng chốc trở thành hoa viên vui vẻ.

Các động tác của đội cổ động cũng dần dần nhịp nhàng, thống nhất,những quả cầu hoa đủ màu sắc rực rỡ trong ánh nắng, các cô gái phấn khởi hô to:“ Cố lên, cố lên, Tùng Bách cố lên”, “ Võ quán Tùng Bách, vững bước tiến lên!”.Các đệ tử nam cũng tíu tít vây quanh, giúp họ dán băng rôn, khẩu hiệu, đưa ralời nhận xét.

Đứng giữa đội cổ động, xung quanh là những gương mặt rạng rỡ củacác bạn gái, Bách Thảo cũng hô vang khẩu hiệu, đưa quả cầu hoa tung bay tronggió, bỗng chốc, nụ cuýoif trên mặt cô cũng trở nên rạng rỡ như ánh mặt trời.

Nụ cười này là do Hiểu Huỳnh yêu cầu.

Là thành viên của đội cổ động, đi cổ vũ cho các sư huynh, sư tỷ,nụ cười nhất thiết phải tươi tắn, rạng ngời, ít nhất là phải lộ ra đủ tám cáirăng trắng bóng, tốt nhất là mười cái! Hiểu Huỳnh bắt các bạn nữ phải tập cườitrước gương. Nụ cười của Bách Thảo càng là đối tượng chú ý của Hiểu Huỳnh.

Từ lúc đầu không quen, đến khi nụ cười tự nhiên lộ ra, Bách Thảokhông còn nhớ phải mất bao lâu. Chỉ nhớ có một lần, khi kết thúc tập luyện cùngđội cổ vũ, về phòng, tình cờ thấy nụ cười của mình trong gương, đôi mắt sángrực, khuôn mặt ửng hồng.

Bách Thảo bỗng đứng ngây người.

Từ trước đến giờ, vẫn tưởng rằng mình không được mọi nguwoif chấpnhận, yêu mến, đành nỗ lực tập Taekwondo để được thấy nụ cười hài lòng của sưphụ. Lẽ nào, hay là, thực ra mình cũng có thể được mọi người chấp nhận, cũng cóthể không bị ghét bỏ, cũng có thể kết bạn, cũng có thể được người khác nhìnbằng con mắt thân thiện, ấm áp?

Cũng như hai ngày tập luyện vừa qua.

Cô vẫn tiếp tục thử quan sát các tư thế trước khi ra đòn, mỗi ngàytrong hai buổi tập sáng và tối đều chăm chú quan sát các thế ra đòn của HiểuHuỳnh, quan sát thay đổi của ánh mắt, cánh tay, eo và chân của Hiểu Huỳnh, dotập trung quan sát nên phản đòn hơi chậm, đều bị Hiểu Huỳnh đá trúng.

Do tập luyện tập trong đội cổ động, các cô gái trong đội bỗng trởnên thân thiện với Bách Thảo, không còn cảm thấy Bách Thảo quá trầm lặng, đềuchủ động bắt chuyện, quan tâm đến cô.

“ Vì sao mấy ngày nay, lúc tập luyện cậu cứ ngơ ngẩn như vậy,không tránh các đòn tấn công của Hiểu Huỳnh?” A Nhân cùng tuổi với Bách Thảonhưng học trường dành cho con nhà giàu, có nước da nâu, mái tóc dài hơi xoănlượn sóng, rất đẹp.

“ Có phải là cậu vẫn buồn vì không được tham gia thi đấu?” BìnhBình lo lắng nhìn Bách Thảo, đến bên lau mồ hôi cho cô. “ Sức khỏe là quantrọng nhất, nếu ngày nào cũng bị đá trúng sẽ rất đau, lại nguy hiểm nữa.”

Bách Thảo giải thích với các bạn.

Nhưng các cô gái nghe xong ngẩn người nhìn nhau, rồi ai nấy nhìncô với ánh mắt thương cảm, lo lắng, giống như cô bị sốc quá nặng nên mới tẩu hỏanhập ma như vậy. Sau đó mọi người tránh nói chuyện đó, chỉ nhắc đến nhữngchuyện vui lúc tập trong đội cổ động. Sau đó lại giúp cô lau dọn phòng tập.

“ Các bạn về nghỉ đi, mình tự làm được.”

Mỗi lần Bách Thảo ngăn cản, là mỗi lần các cô gái đều cố giúp, họviện đủ lý do, lúc thì:

“ Làm nhanh lên còn đi tập với đội cổ động, cậu là chủ lực củađội, thiếu cậu là không được!”.

Lúc thì:” Hôm nay ăn nhiều quá, muốn làm chút việc để giảm béo!”

Lúc thì: “ À, mình có tin giật gân muốn nói với cậu, vừa làm vừanói càng thêm không khí!”.

Căn nhà gỗ nhỏ trước giờ cơm tối.

“ Có chuyện gì vui à?”

Vết bầm trên cánh tay đã ít hơn mấy ngày trước. Sơ Nguyên dùng dầuxoa bóp cánh tay cho cô, dù Bách Thảo không ngẩng đầu, anh cũng có thể cảm nhậntoàn thân cô đang toát lên niềm vui khôn xiết.

“ Vâng!”

Bách Thảo cố gắng kìm nén, nụ cười lấp lánh trong mắt, không saogiấu nổi. Vừa rồi Hiểu Huỳnh, A Nhân và Bình BÌnh cùng giúp cô dọn dẹp, lauchùi những tấm đệm trong phòng tập, không đến hai mươi phút mọi việc đã xong,thực ra dù lau dọn phòng tập hay quét sân, giặt quần áo, cô đều đã quen, chẳngthấy mệt.

Nhưng…

Có các bạn giúp, lòng cảm thấy ấm áp như được ánh mặt trời chiếurọi. Ánh mặt trời rạng rỡ, thân thiện bao bọc quanh mình.

Cảm giác đó…

Tuyệt diệu làm sao!

“ Hình như các bạn ấy muốn làm bạn với em!”

Vội vã kể mọi chuyện cho anh nghe, giọng hồ hởi, cao hơn thườngngày, như một cô bé mong được tâm sự với người mình tin tưởng nhất.

“ các bạn ấy sẽ thích em.” Sự vui vẻ của cô như truyền sang anh,Sơ Nguyên cũng mỉm cười, thấy cô vui mắt long lanh, anh nói: “ Chỉ cần tiếp xúcvới em, hiểu em, các ban sẽ thích em ngay”.

Mặt cô ửng đỏ.

Có thể thấy sự tán thưởng trong lời nói của anh, say sưa trongniềm vui, bỗng nhiên lại thấy bất an, vội cúi đầu. Thực ra, không phải muốn tấtcả mọi người đều yêu mến mình, chỉ mong mọi người không ghét bỏ, xa lánh nhưtrước.

“ Có phải là do em tham gia đội cổ động không?” Nếu tham gia vàocác hoạt động tập thể có thể khiến mọi người chấp nhận thì sau này cô sẽ cốgắng tham gia.

“ Đúng vậy, tình bạn phải có thời gian vun đắp”. Sơ Nguyên mỉmcười, chuyển sang xoa bóp cánh tay trái cho cô. “ Nhưng, cũng có thể vì các bạncảm thấy áy náy”.

“ Áy náy?” Cô không hiểu.

“ Là vì em đã giành chiến thắng trong cuộc thi tuyển của võ quán,nhưng cuối cùng Tú Cầm lại được tham gia thi đấu.”

“ Nhưng mọi người đều cảm thấy nên để sư tỷ Tú Cầm tham gia? Tạisao lại cảm thấy áy náy với em?” Bỗng thấy hoang mang, cô nói chậm lại: “Hôm đóem hơi xúc động nên mới nói với sư huynh Nhược Bạch như vậy, có lẽ mọi ngườiđều ghét em, thấy em không biết tự lượng sức”.

“ Thực ra, về sau em cũng nghĩ ra rồi, là do em ích kỷ, chỉ muốnmình được đi thi đấu, không nghĩ đến danh dự của cả võ quán. Sư tỷ Tú Cầm đạidiện võ quán tham gia thi đấu, quả thực là tốt hơn em.” Giọng băn khoăn, côhỏi: “ Vậy tại sao mọi người lại cảm thấy áy náy với em.”

Mùi dầu gió lan tỏa khắp phòng.

Sơ Nguyên mỉm cười:

“ Đời là vậy. Khi em chưa đủ thực lực để hoàn toàn đánh bại TúCầm, cho dù em chiến thắng Tú Cầm, được tham gia cuộc thi đấu quan trọng đó thìmọi người sẽ đồng tình với Tú Cầm, trút giận lên em. Nhưng khi quyết định cuốicùng để Tú Cầm thi đấu, mọi người lại thấy trong thi đấu thực tế em đã thắng,cảm thấy em bị thiệt thòi.”

Cô ngẩn người.

“ Không vui nữa sao?” Sơ Nguyên dùng một ngón tay chạm nhẹ vào mimắt cô.

“ Đâu có”.

Nghĩ một lát, cô lại ngẩng lên, nói:

“ Lủi thủi một mình, chẳng có ai trò chuyện, chỉ có những ánh mắtthù ghét, coi như mình không tồn tại, cảm giác đó đáng sợ hơn không được thamgia thi đấu. Nếu như không được tham gia thi đấu, đổi lại được mọi ngưoif chấpnhận, yêu mến, em thấy thích hơn. Với lại bất kể vì lý do gì, đối với em, aitốt với em, em sẽ đối tốt với họ, sẽ cảm kích họ.”

Hoàng hôn mênh mông ngoài cửa sổ.

Khuôn mặt cô đỏ ửng, sinh động tươi tắn. Ngừng một lát, cô lại nóitiếp, vẻ trịnh trọng:

“ Sư huynh Sơ Nguyên, cảm ơn anh đã cho em biết những điều này.Nếu thực lực không đạt, cuối cùng vẫn không thể khiến người khác tâm phục khẩuphục, cho dù may mắn giành chiến thắng, cũng không thể xóa đi khoảng cách vềthực lực. Cho nên, em sẽ luyện tập thật tốt. Nhất định có ngày, em sẽ dùng thựclực của mình để được mọi người ghi nhận!”

“ Ô, nói hay lắm, rất khí phách”.

Cánh cửa căn nhà nhỏ chỉ khép hờ, tiếng cười ủa cô gái vọng vào.Bách Thảo ngây người, ngoái đầu, thấy sư tỷ Đình Nghi đang bước tới, ánh mắthướng vào Sơ Nguyên, rồi mới nhìn cô, mỉm cười: “ Tôi tin là em sẽ tiến bộ rấtnhanh, hy vọng có ngày lại được đấu với em”.

“ Sư tỷ Đình Nghi!”

Bách Thảo đứng dậy, cung kính nói. Tuy hôm đó cô bị thua thê thảm,nhưng trong lòng rất tâm phục khẩu phục.

“ Sao vậy? Bị thương à? Có nặng lắm không?” Đình Nghi bước tới,thấy Sơ Nguyên gật đầu gật đầu rồi lại tiếp tục bôi dầu, xoa bóp cánh tay choBách Thảo.

“ Không có gì. Chỉ là bị thương một chút thôi ạ”.

Không biết vì sao, tuy Đình Nghi nói rất nhẹ nhàng nhưng Bách Thảolại cảm thấy không được thoải mái, muốn rút tay ra khỏi bàn tay của Sơ Nguyên.

Sơ Nguyên giữ chặt tay cô, tiếp tục xoa bóp, anh nói: “ Chờ chútnữa, xong ngay đây”.

“ Không sao, tôi không cản trở hai người.” Đình Nghi mỉm cười:” À,Bách Thảo, em ăn tối chưa?”.

“ Chưa ạ”.

“ Tôi và anh Sơ Nguyên đã hẹn đi ăn tối, hay là em cùng đi chovui.” Đình Nghi đặt mấy cuốn sách lên bàn học cạnh cửa sổ, đó là mấy cuốn sáchy học, rồi quay người, ánh mắt dịu dàng hướng về Sơ Nguyên, tuy nói với BáchThảo, nhưng hình như đối với cô trong phòng chỉ có cô và Sơ Nguyên.

“ Không cần ạ. Cảm ơn sư tỷ Đình Nghi”.

Sơ Nguyên vừa buông tay, Bách Thảo đã vội vàng đứng dậy. Thì ra côlàm lỡ cuộc hẹn của sư huynh Sơ Nguyên và sư tỷ Đình Nghi, lòng áy náy, cô vộivàng cám ơn rồi lập tức vụt ra ngoài như cơn gió.

“ Dạo này sao hay gặp cô ấy thế.”

Đình Nghi mỉm cười, giúp Sơ Nguyên thu dọn đồ trên bàn. Có lẽ làtình cờ, liên tiếp mấy lần đến tìm Sơ Nguyên đều bắt gặp anh đang cùng BáchThảo.

Chờ một lúc, không thấy Sơ Nguyên đáp lại, cô ngẩng đầu nhìn thìthấy Sơ Nguyên đang nhìn ra ngoài cửa sổ, ở phía xa, bóng cô gái vừa chạy khỏicăn nhà gỗ mỗi lúc một nhỏ dần.

Full | Lùi trang 3 | Tiếp trang 5

Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ