The Soda Pop
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Thiếu Nữ Toàn Phong Tập 4: Tình yêu đích thực

Trang 10 - end

Full | Lùi trang 9

Chương 35

Giống như sau cơn mưa trời sẽ sáng.

Tâm trạng bức bối trong thời gian này đã biến mất. Nhìn Bách Thảo tinh thần phấn chấn đến trung tâm của Thẩm Ninh bắt đầu luyện tập trở lại, Hiểu Huỳnh vui như Tết. Mặc dù chỉ còn mười mấy ngày nữa là bắt đầu giải đấu, cái chân bị thương của Bách Thảo rốt cuộc có thể bình phục và trở lại trạng thái tốt nhất hay không còn rất khó đoán, nhưng cuối cùng chẳng phải đã có hy vọng rồi sao?

Hằng ngày, Hiểu Huỳnh đều hộ tống Bách Thảo đến trung tâm.Cô phát hiện Bách Thảo tuân thủ rất nghiêm chỉnh lời hứa với Nhược Bạch, cố gắng không dùng chân phải mà chỉ luyện chân trái. Dựa vào tình hình của Bách Thảo, huấn luyện viên Thẩm giúp cô điều chỉnh chiến thuật, lấy phòng thủ là chính, tìm cơ hội phản kích hiệu quả cao.

Sau khi buổi tập tối kết thúc, Hiểu Huỳnh lại đưa Bách Thảo đến bệnh viện.

Nhìn thấy Bách Thảo, việc đầu tiên mà Nhược Bạch làm là vén ống quần bên phải kiểm tra vết thương ở đầu gối cô.   Sau đó, bất chấp bản thân vừa truyền dịch suốt một ngày, Nhược Bạch đều kiên trì xoa bóp cơ bắp cho cô.

Ánh hoàng hôn hắt vào phòng bệnh.

Nhìn Nhược Bạch vừa chăm chú xoa bóp cho Bách Thảo, vừa nghe cô kể nội dung tập luyện, Hiểu Huỳnh và Diệc Phong lén trốn ra ngoài. Nhẹ nhàng đóng cửa phòng bệnh, Hiểu Huỳnh cười mãn nguyện.

"Phù, tốt quá."

Nhìn thấy Bách Thảo và Nhược Bạch lại hòa hợp như ban đầu, Hiểu Huỳnh vui lắm. CÓ điều, đột nhiên lại nhớ   tới chuyện khác, khẽ "ôi" một tiếng, lòng lại nặng trĩu.

"Sao thế?"

Nhìn thấy biểu hiện thất thường của Hiểu Huỳnh, Diệc Phong hỏi.

"Anh...", tâm trạng như có gì đó day dứt, Hiểu Huỳnh nói với Diệc Phong khi cả hai ngồi trên ghế ngoài hành lang, "... anh có cảm thấy... Nhược Bạch và Bách Thảo có gì rất lạ..."

"Không thấy ".

Diệc phong nhún vai.

" Sao lại không thấy." Hiểu Huỳnh luống cuống, " Anh xem... hai người đó, rõ ràng... rõ ràng  . Ái chà, không phải em nghĩ lung tung,"Hiểu Huỳnh lắc đầu nói,"Thực ra cũng chẳng có gì, nhưng, Bách Thảo thích Sơ Nguyên sư huynh cơ mà ".

DIệc Phong lại nhún vai.

" Sao chậm hiểu thế.", Hiểu Huỳnh phát cáu "Bách Thảo và Sơ Nguyên qua lại với nhau ai chẳng biết. Sơ Nguyên sư huynh đối với Bách Thảo như vậy ".

" Nhược Bạch không tốt sau?"

"...", há miệng, Hiểu Huỳnh kinh ngạc, tròn mắt nhìn DIệc Phong,"Ý anh là Nhược Bạch sư huynh với Bách Thảo..."

"Tôi chẳng nói gì hết ".

" Trời ơi. A. Trời ơi.", kinh ngạc há mồm, Hiểu Huỳnh lắp bắp," Nhược Bạch sư huynh rất tốt với Bách Thảo... nhưng... nhưng huynh ấy ít nói, ít cười, em tưởng... em cứ tưởng huynh ấy không có ham muốn, không biết yêu là gì,... nhưng, anh nói, Bách Thảo với Nhược Bạch cũng..."

" Tôi chẳng nói gì hết '..

Diệc Phong sửa lại.

" Trời ơi, lần ở nhà hàng Quảng Đông bên Mỹ, lẽ nào trực giác của em là đúng? Lẽ nào... lẽ nào...?", ngồi ngây như tượng, Hiểu Huỳnh băn khoăn tự hỏi. Đột nhiên liếc nhanh Diệc Phong, rồi đứng phắt dậy xông về phía phòng bệnh nói," Em đi tìm Bách Thảo ".

Ánh hoàng hôn tràn ngập căn phòng.

"... Nghe nói số lượng tuyển thủ tham gia lần này rất đông, tổng số tuyển thủ đến từ các đoàn địa phương trên toàn quốc có khoảng gần bảy mươi người", Bách Thảo nói lại thông tin vừa được biết ở trung tâm huấn luyện," Cho nên thi đấu vòng loại mất đúng một ngày, ngày hôm sau mới vào bán kết và chung kết".

" Ừ"

Nhược Bạch vừa trả lời, tay vẫn đều đều xoa bóp đầu gối cho cô, ngón tay khẽ ấn hỏi:

" Như thế này có đau không?"

"... Hơi tức, không đau", Bách Thảo lắc đầu, nhìn anh chăm chú day huyệt cho cô, ngây người hỏi, "Tối qua huynh ngủ có ngon không?"

"Có"

" Thời gian phẫu thuật cụ thể vẫn chưa quyết định sao?"

"CHưa ".

"..."

Lòng đầy mâu thuẫn, cô vừa hy vọng phẫu thuật của anh sớm tiến hành trước khi cô thi đấu, để anh có thể xem cô thi đấu qua ti vi, nhưng nghĩ đến tỷ lệ rủi ro 60% kia...

Không thấy cô nói gì, Nhược Bạch ngẩng đầu.

" Đừng lo", hình như hiểu suy nghĩ của cô, anh nói " Sơ Nguyên đã liên hệ với những bác sĩ khoa ngoại giỏi nhất, bác sĩ đến Ngạn Dương là sẽ tiến hành phẫu thuật ngay. Cái gọi là tỷ lệ rủi ro 60% đó chỉ là theo thói quen bệnh viện nói cho người nhà bệnh nhân để chuẩn bị tâm lý, không nên tin hoàn toàn."

"... Vâng "

Cắn môi, cô gật đầu.

" Về tắm rồi thay quần áo đi", kết thúc công việc xoa bóp, Nhược Bạch kéo ống quần cô xuống, " Ngày mai đừng để tôi ngửi thấy mùi mồ hôi nặng như vậy trên người em".

"Ôi"

Xấu hổ, mặt vụt đỏ lựng, Bách Thảo luống cuống, tay chân không biết để đâu. Nhìn vẻ mặt bối rối của cô, mắt Nhược Bạch thoáng cười

Đứng ở cửa phòng bệnh, Hiểu Huỳnh ngây ra nhìn hai người.

Rõ ràng họ không nói ra câu gì đặc biệt, chỉ bình thường đến độ không thể bình thường hơn, không có những lời âu yếm. Nhưng, ánh hoàng hôn phủ lên họ giống như một thế giới hoàn mỹ      .

Không lãng mạn.

Bình bình lặng lẽ, nhưng dường như đó mới là sự thật duy nhất.

0o0

Đêm

Làm xong bài tập, Hiểu Huỳnh và Bách Thảo lần lượt tắm gội, tắt đèn, nằm trên giường, cả hai đều trằn trọc khó ngủ.

Bách Thảo lặng lẽ nhìn trên trần nhà tối om.

Còn chưa đầy 10 ngày nữa là bắt đầu giải vô địch toàn quốc. Mấy ngày nay, có nhiều phóng viên muốn đến trung tâm huấn luyện để quay cảnh luyện tập của cô trước giải đấu, nhưng đều bị huấn luyện viên Thẩm ngăn lại bên ngoài phòng tập, nói cô đang bí mật tập luyện đấu pháp mới, phải tuyệt đối giữ bí mật. Các phóng viên hỏi về tình hình vết thương của cô, câu trả lời của huấn luyện viên Thẩm là, không hề ảnh hưởng tới thi đấu.

Nhưng, bản thân cô biết rất rõ.

Mặc dù đã bắt đầu luyện tập trở lại, nhưng đầu gối vẫn không thể phát lực, mỗi khi thử phát lực vẫn đau buốt đến tận óc. Cô rất muốn đoạt chức vô địch, nhưng tâm trạng rối bời, tình trạng vết thương thế này, rốt cuộc nên đánh thế nào đây.

Hơn nữa, ngộ nhỡ ngày thi đấu lại trùng với ngày Nhược Bạch sư huynh phẫu thuật, cô không thể trực ở cửa phòng mổ

Sợ hãi nhắm mắt.

Nếu... nếu trong khi phẫu thuật... có gì bất trắc.

Trong bóng tối, Bách Thảo cắn chặt môi, hàng mi rung rung. Cô không hối hận về quyết định dự thi, cho dù thi đấu khó khăn bao nhiêu, cô cũng phải giành bằng được giải vô địch. Nhưng, cô sợ, nếu trong lúc phẫu thuật Nhược Bạch sư huynh...

"Bách Thảo..."

Cảm thấy hình như Bách Thảo vẫn chưa ngủ, Hiểu Huỳnh ủ rũ thở dài, trở mình ngồi dậy, than thở hồi lâu trong bóng tối, rồi nói giọng dứt khoát:

" Được rồi, tớ ủng hộ cậu ".

Mặc dù khi nói câu đó, lòng chợt se lại, nhưng trong lòng cô, tình cảm dành cho Bách Thảo cũng vượt qua cả Sơ Nguyên. Mặc dù cô vẫn cảm thấy Sơ Nguyên sư huynh dịu dàng tinh tế, là người đàn ông tốt nhất thế giới. Nhưng ai bảo Bách Thảo ngốc nghếch lại đi thích Nhược Bạch sư huynh chẳng lãng mạn chút nào?

"... Gì cơ?"

Cũng ngồi dậy, Bách Thảo băn khoăn nhìn Hiểu Huỳnh ở giường bên kia.

" Vậy thì, xin cậu hãy thổ lộ trước khi Nhược Bạch sư huynh lên bàn mỗ", Hiểu Huỳnh trịnh trọng nói. Dù vạn phần không muốn thừa nhận khả năng rủi ro trong phẫu thuật của Nhược Bạch sư huynh, nhưng là bạn tốt của Bách Thảo, cô nhất định phải nhắc Bách Thảo, không thể để Bách Thảo có điều gì phải hối tiếc suốt đời.

"... Gì cơ?"

" Nói với Nhược Bạch sư huynh cậu thích huynh ấy."  , Hiểu Huỳnh tiếc cho mối tình của Bách Thảo với Sơ Nguyên, nhưng vẫn nổi,"Chẳng lẽ cậu định chờ Nhược Bạch sư huynh thổ lộ?Đúng, con gái nên giữ ý, đợi đàn ông chủ động thổ lộ. Nhưng để Nhược Bạch sư huynh mở miệng thổ lộ trước là điều không thể".

"..."

Ngây ra một lát, mặt Bách Thảo đột nhiên đỏ bừng.

" Tớ không..."

" Cậu có...", hơi cao giọng, Hiểu Huỳnh quyết định nói thẳng,"... tớ nhận ra rồi, DIệc Phong cũng nhận ra, Sơ nguyên sư huynh có lẽ cũng nhận ra. Duy nhất không nhận ra chỉ có cậu và Nhược Bạch sư huynh."

" Tớ không... tớ và Nhược Bạch sư huynh chỉ là..."'

" Được, tớ hỏi cậu ", không muốn nghe cô giải thích, Hiểu Huỳnh giọng không vui hỏi thẳng ," Trong lòng cậu, hẹn hò với Sơ Nguyên sư huynh quan trọng hay tập luyện với Nhược Bạch sư huynh quan trọng?". Để tập luyện với Nhược Bạch sư huynh mà số lần hẹn hò với Sơ Nguyên sư huynh chỉ tính trên đầu ngón tay.

Bách Thảo vội giải thích:

" Đó là luyện tập..."

" Khi nguy hiểm, người đầu tiên cậu nghĩ tới là Nhược Bạch hay SƠ Nguyên  ?", Hiểu Huỳnh cau mày," Được, được, tớ biết cậu sẽ nói lúc đó Nhược Bạch sư huynh đang ốm. Vậy thì cậu làm tớ quá thất vọng."

"..."

Bách Thảo lại ngây ra,

" Khi giành được giải quán quân, người đầu tiên cậu muốn gặp nhất là ai?"

"..."

" CÓ thứ ngon, người đầu tiên cậu muốn chia sẻ là ai?"

"..."

" Gặp chuyện vui, người đầu tiên cậu muốn kể cho là ai?"

"..."

" Lúc buồn, cậu muốn tâm sự với ai nhất?"

"..."

" Khi gặp chuyện nguy hiểm, lúc cậu bị người khác đánh thương, người xuất hiện trong đầu cậu là ai?"

"..."

Nghĩ đến những câu hỏi như súng bắn liên thanh của Hiểu Huỳnh, Bách Thảo cứng người, sắc mặt càng tái.

" Bách Thảo, tớ nói những điều đó, không phải ép cậu đi thích Nhược Bạch sư huynh ".

Trong màn đêm yên tĩnh, Hiểu Huỳnh ngồi sang giường Bách Thảo, giọng buồn bã: " Tớ chỉ sợ, cậu ngốc như khúc gỗ, ngay người mình thích là ai cũng không biết. Sợ có ngày cuối cùng cậu hiểu ra, liệu có quá muộn..."

Lại ngây ra một hồi, Bách Thảo lặng lẽ lắc đầu, như muốn xua đi những ý nghĩ vớ vẩn.

" Không, không phải. Người tớ thích là Sơ Nguyên sư huynh ".

Cắn môi, Bách Thảo không để mình nghĩ tiếp.

"Thích một người, không phải là thế ", gục lên vai Bách Thảo, Hiểu Huỳnh bất lực nói, "Thích một người, là vì thích người đó, chứ không phải vì lời hứa mà thích. Cậu thử nghĩ, nếu Sơ Nguyên sư huynh biết câu lựa chọn huynh ấy vì lời hứa, huynh ấy có vui không?"

"..."

Bách Thảo lại ngây người.

" Cậu nhất định phải hiểu rõ lòng mình, Bách Thảo", thở dài, Hiểu Huỳnh nhìn sắc đêm qua cửa sổ," Nếu không, làm tổn thương không chỉ một người mà là ba người ".

Ngoài cửa sổ, ánh trăng êm ả như nước.

Trên gối, Hiểu Huỳnh đã ngủ say. Ngồi bên mép giường, lòng Bách Thảo chưa bao giờ ngổn ngang như thế, cô ngồi ngây, nhớ lại từng câu nói của Hiểu Huỳnh.

o0o

Từ hôm sau, Hiểu Huỳnh tuyệt nhiên không nhắc lại chuyện đó nữa, cô dốc sức vào tổ chức đội cổ động viên. Hầu như toàn bộ đệ tử của Tùng Bách võ quán đều tham gia đội cổ vũ. Ngoài giờ tập, Hiểu Huỳnh còn cùng mọi người làm các khẩu hiệu, băng rôn, loa giấy, những bông hoa sặc sỡ bắt mắt, làm gậy cổ vũ.

Tiếp sau đó, A Nhân phụ trách mua vé báo một tin vui.

Không sự phụ kỳ vọng của đồng đội, cô đã mua được vé xem ngay hàng đầu tiên trên khán đài, đủ 100 vé.

" Bách Thảo cố lên. Bách Thảo tất thắng ".

" Bách Thảo, Bách Thảo. Bách Thảo tất thắng ".

Một buổi tối trên bãi cỏ trước sân võ quán, toàn thể thành viên của đội cổ động lại tụ tập với nhau, tiến hành tập luyện dưới sự chỉ huy của Hiểu Huỳnh. Tiếng cổ vũ hô vang trong không trung, lan đến tận trời.

Ngày phẫu thuật của Nhược Bạch đã định, đúng như Bách Thảo lo lắng, thời gian phẫu thuật trùng với ngày diễn ra trận chung kết. Trong phòng nghỉ của bệnh viện, Sơ Nguyên nói với cô:

" Giải vô địch toàn quốc lần này, anh sẽ tập cùng em, với tư cách là bác sĩ của đội và trợ lí huấn luyện viên ".

"..."

Bách Thảo ngây người nhìn anh, không thể tin vào tai mình, cô lo lắng kêu lên: "' Không được, huynh phải ở bên Nhược Bạch sư huynh khi phẫu thuật, huynh không thể rời chỗ này."

" Nhưng Nhược Bạch kiên quyết muốn thế ".

Ánh mắt chợt tối lại, Sơ Nguyên miễn cưỡng mỉm cười:

" Nhược Bạch rất cố chấp, anh cũng đã nói, so với thi đấu của em thì việc phẫu thuật của anh ấy quan trọng hơn, nhưng Nhược Bách nhất quyết yêu cầu anh trở về đội, hay là em đi khuyên anh ấy".

"... vâng"

Nói xong, Bách Thảo bước nhanh ra cửa. Khi Nhược Bạch làm phẫu thuật, cô đã không thể trực ở bên ngoài, cho nên Sơ Nguyên tuyệt đối không thể rời đi. Vạn nhất, phẫu thuật xảy ra bất trắc. Sơ Nguyên là sinh viên giỏi, tuy đang thực tập cũng có thể giúp Nhược Bạch.

" CHờ một lát ".

Sơ Nguyên gọi cô.

" Bách Thảo, cho anh 2 phút ".

Ngón tay dừng trên cánh cửa, Bách Thảo ngây người ngoái đầu, cảm thấy trong lời nói của anh có gì đó vô cùng xa lạ.

" Sau khi kết thúc thực tập ở bệnh viên, anh sẽ quay lại Mỹ",   dải mây trắng trên bầu trời lững lờ trôi, Sơ Nguyên mỉm cười, cúi đầu, "Lần này chắc cũng sẽ như lần trước, ít nhất ba năm mới quay về ".

"... Tại sao?"

Bách Thảo sững người hỏi.

" Xin lỗi ", giọng Sơ Nguyên rất nhẹ, nhẹ như dải mây trắng ngoài kia,"... hình như anh đã làm sai một việc".

Bách Thảo không nghe rõ.

Lẳng lặng bước đến, băn khoăn hỏi:

"... Huynh nói gì?"

" Anh đã làm sai một việc", mỉm cười, ánh mắt Sơ Nguyên chợt tối, nhìn cô nói,"Xin lỗi Bách Thảo, anh đã tưởng là anh thích em, nhưng càng lúc anh càng nhận ra, tình cảm đó của anh với em có lẽ giống như đối với em gái ".

"...'

Bách Thảo ngây người.

" Cho nên, anh nhất định phải đi", như nói đùa, Sơ Nguyên xoa đầu cô, dịu dàng,"... nếu không khi nhìn thấy em, anh sẽ... sẽ thấy rất áy náy ".

" Không. Không"

Tâm trạng rối bời, Bách Thảo ra sức lắc đầu:

" em... em không sao. Huynh không thích em cũng không sao, chỉ thích em như em gái cũng không sao... huynh không cần phải áy náy... em sẽ không buồn ... Sơ Nguyên sư huynh, huynh đừng đi... chỉ cần huynh nói với em... em sẽ không..."

" Ngốc ạ "

GIọng chợt khàn, Sơ Nguyên xoa đầu cô:

"Chính bởi vì em không buồn, cho nên anh mới buồn ".

" Ha ha, ngốc quá ", nhìn đôi mắt hoang mang buồn bã của cô, không để cô nói nữa, Sơ Nguyên hít một hơi, nói tiếp,"Không phải vì em. Chỉ là do anh muốn đi Mỹ tiếp tục học lên, cho nên mới bỏ em... anh thật vô trách nghiệm, lừa em như vậy, nói thích em, cuối cùng lại không phải, em gét anh lắm phải không?"

"..."

Ra sức lắc đầu, nước mắt trào ra.

" Đừng khóc vì anh ".

Lấy tay lau nước mắt cho cô, Sơ Nguyên nhẹ nhàng nói

" Nước mắt của em nên dành cho người yêu em sâu nặng, mặc dù không nói ra nhưng bao giờ cũng coi em là báu vật trong lòng. Bách Thảo, Nhược Bạch thích em ".

Nước mắt hình như vẫn không ngừng tuôn rơi.

Như những đốm sao long lanh trên mặt cô.

" Đi đi ", mỉm cười, Sơ Nguyên liên tục lau nước mắt cho cô, " Hãy đi tìm Nhược Bạch. Em ngốc quá, đừng lầm tưởng cứ nhận lời là thích, đừng để người nặng lòng với mình tiếp tục cô đơn."

Nước mắt của cô.

Từng giọt từng giọt thấm ướt tay anh, Sơ Nguyên nhìn cô, nỗi đau lặng lẽ trong lòng quặn thắt giống như tiếng vọng trong hang núi. Có lẽ nó sẽ theo anh suốt những năm tháng dài lâu sau này, không biết bao giờ mới có thể nguôi ngoai.

...

...

Trên cây đa ở Tùng Bách võ quán, ngồi bên cô giữa cành lá rậm rạp...

Bên chiếc hồ nhỏ ở Xương Hải võ quán, ánh trăng như rắc bạc lên mặc hồ, từ từ ôm cô vào lòng...

Trên chiếc đu quay đồ sộ cao ngất, giữa bầu trời sáng rực pháo hoa, nhẹ nhàng cúi đầu hôn lên trán cô, lớp kính trong suốt ngăn cách với không gian bên ngoài, thế giới chỉ có anh và cô...

...

...

Sơ Nguyên lặng lẽ nhìn cô.

Vẫn còn biết bao ký ức, mọi ký ức đều đẹp như vậy. Vì thế, những năm tháng sau này, mỗi khi buồn, cô đơn, anh sẽ nhớ về nó. Bởi chỉ trong những ký ức đó, cô mới vĩnh viễn ở lại, mãi mãi không ra đi.

o0o

Ra khỏi phòng nghỉ của bệnh viện.

Bách Thảo thẫn thờ đứng rất lâu ở giữa sân bệnh viện, đầu đầy ắp suy nghĩ nhưng cơ hồ lại như trống rỗng, mông lung...

Hoàng hôn dần nhuộm đỏ bầu trời.

Hiểu Huỳnh chạy ra tìm rồi vội kéo cô trở lại phòng, nói mọi người tưởng cô mất tích. Cố gắng trấn tĩnh, Bách Thảo cầu xin Nhược Bạch để Sơ Nguyên ở lại bệnh viện, không nên cùng toàn đội đi dự giải đấu toàn quốc.

Nhược Bạch rất mực kiên quyết, anh nói, vợ chồng Dụ quán chủ và Diệc Phong đều ở bệnh viện, cho dù Sơ Nguyên ở lại cũng chỉ trực bên ngoài, không giúp được gì. Nếu Sơ Nguyên đi cùng không những có thể làm trợ giảng cho cô, mà khi thi đấu nếu chân cô bị thương hoặc xảy ra chuyện gì, anh còn có thể kịp thời xử lý.

Bất luận Bách Thảo một mực cam đoan mình nhất định sẽ không bị thương, rằng trong phẫu thuật vạn nhất có tình huống gì, thì có Sơ Nguyên am hiểu về y học ở bên sẽ ổn thỏa, nhưng Nhược Bạch vẫn không động lòng.

" Yên tâm đi, Nhược Bạch cứ giao cho tôi ", Diệc Phong nói.

Mặc dù vẫn thầm làu bàu nhưng Hiểu Huỳnh biết những gì Nhược Bạch đã quyết thì tuyệt nhiên không thay đổi nên đành an ủi Bách Thảo.

"Đúng đấy, sẽ không có chuyện gì đâu "

Về sau, Sơ Nguyên phải đứng ra tìm mấy đồng nghiệp, hứa sẽ cùng vợ chồng Dụ quán chủ và Diệc Phong theo dõi sát diễn biến ca phẫu thuật. Hiểu Huỳnh cũng sẽ liên tục liên hệ với Diệc Phong để nắm bắt tình hình của Nhược Bach.

bách Thảo mới chịu nhượng bộ.

Buổi tối, nhìn hành lý bên giường đã chuẩn bị đầy đủ, Bách Thảo vẫn trăn trở không sao ngủ được, nghĩ lung tung rất nhiều thứ, cuối cùng, khi trời gần rạng mới ngủ thiếp đi.


Còn một giờ nữa là phải đến trung tâm huấn luyện, Bách Thảo được xe của trung tâm đưa đi dự giải vô địch Taekwondo toàn quốc chuẩn bị cho giải vô địch thế giới. Ánh nắng sớm của mùa thu lặng lẽ chiếu vào phòng bệnh, Diệc Phong và Hiểu Huỳnh rón rén lui ra, trong phòng chỉ còn Nhược Bạch và Bách Thảo.

" Cầm lấy cái này ".

Lôi từ ngăn kéo đầu giường, Nhược Bạch lấy ra 1 túi vải, Bách Thảo đón lấy, mở ra xem thì thấy bên trong có sáu quả lựu to tròn đỏ chín.

" Đây là..."Bách Thảo ngây ra, lòng lâng lâng ấm áp.

" Lựu này mang theo để ăn trên đường,", chỗ lựu đó anh đã nhờ Diệc Phong mua giúp, Nhược Bạch chăm chú nhìn cô, trang nghiêm nói," Hãy nói xem, trong thi đấu cái gì quan trọng nhất?"

Nghĩ một lát, Bách Thảo trịnh trọng trả lời:

" Đầu óc bình tĩnh ".

" Là đôi chân của em.", ánh mắt nghiêm túc, anh nói," Hãy hứa với tôi, dù giành được giải vô địch hay không em phải bình yên trở về ".

"... Vâng"

Cắn môi, Bách Thảo nói.

" Em hứa ".

Nhìn cô hồi lâu, lát sau anh mới nói: " Những đối thủ của em, có lẽ cũng biết chuyện em bị thương, phải luôn cảnh giác ".

" Vâng ".

" Phải nghe lời huấn luyện viên Thẩm, nghe lời Sơ Nguyên ", đăm đăm nhìn cô, Nhược Bạch chậm rãi," Không nên ương bướng, tỏ ra mình rất mạnh ".

" Vâng ".

bách Thảo gật đầu.

Phòng bệnh trở nên yên lặng.

Nước truyền từ từ nhỏ giọt.

Nhìn Nhược Bạch trên giường bệnh, mặc dù dáng ngồi thẳng tắp nhưng nét mặt vẫn xanh xao. Nghĩ đến quyết định của mình đưa ra tối qua trước lúc ngủ thiếp, Bách Thảo lặng lẽ nắm chặt bàn tay, hít một hơi thật sâu nói:

"..."

Trong lòng bỗng trào lên tình cảm khó kiềm chế, tiếng nói như cứng lại trong cổ, mặt đỏ bừng, hai cánh tay buông thõng, bàn tay hết nắm vào lại buông ra.

"..."

" Em muốn nói gì?"

Nhược Bạch nhận ra sự căng thẳng của cô.

" Em... em muốn nói... Nhược Bạch sư huynh... có lẽ em... có lẽ em...", nhắm mắt, Bách Thảo đỏ mặt lấy hết can đảm nói,"... có lẽ em thích huynh ".

Bên ngoài, nắng trong như thủy tinh.

Trên giường bệnh trải ga trắng muốt, toàn thân Nhược Bạch chợt cứng lại, anh chăm chú nhìn cô. Nhìn mãi, ánh mắt mỗi lúc càng đen sậm, nổi bật trên gương mặt nhợt nhạt, hình như anh không hiểu, hình như đó chỉ là ảo giác.

"Em... em nói..."

Khi dũng khí cuối cùng cũng bật ra, mặt dù mặt vẫn đỏ lựng nhưng Bách Thảo không luống cuống như vừa rồi. Cắn chặt môi, cô nghiêm túc nhìn anh, nói rành mạch:

" Mặc dù bây giờ em vẫn chưa hoàn toàn khẳng định, tình cảm của em với huynh có phải là tình cảm đặc biệt đó, hay chỉ là tình cảm yêu thích thông thường. Sau khi thi đấu xong, em sẽ nghiêm túc suy nghĩ vấn đề này. Nhưng bây giờ..."

Hít một hơi thật sâu, đôi mắt hươu sáng long lanh:

" Cho dù thích kiểu gì, Nhược Bạch sư huynh, em thích huynh. Em sẽ vì huynh thi đấu thật tốt, không chỉ giành giải quán quân, mà còn không để bị thương ".

" Ừ, biết rồi ".

Đôi mắt đen thẫm dần nhuốm ánh sao, giọng Nhược Bạch hơi nghẹn.

Trầm tư, Nhược Bạch vẫn không nói gì mà chỉ lặng lẽ nhìn, lát sau ra hiệu cho cô đến bên giường.

Từ từ giơ tay.

Rút chiếc kẹp dâu tây rồi lấy tay chải mái tóc ngắn của cô. Động tác của anh hơi vụng về và cứng nhắc, nhưng vô cùng chăm chú, giống như đó là một việc hệ trọng, sau đó anh cẩn thận cài lại chiếc kẹp tóc dâu tây lóng lánh trên tóc cô.

" Đi đi, tôi chờ em trở về ".

Ánh nhìn của Nhược Bạch không thể rời đôi mắt lóng lánh đó, anh cố kiềm chế mới giữ được giọng nói tự nhiên.

0o0

Giải vô địch Taekwondo toàn quốc lựa chọn tuyển thủ tham gia giải vô địch Taekwondo thế giới được tổ chức ở thành phố Tùng Dương. Khi huấn luyện viên Thẩm Ninh dẫn đội tuyển tới, phóng viên các báo từ khắp nơi đổ về, thông tin về giải đấu liên tiếp xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

Khi huấn luyện viên Thẩm Ninh dẫn Bách Thảo và các thành viên trong đoàn xuất hiện trong phòng tập do ban tổ chức bố trí, chuẩn bị khởi động thì các phóng viên đã chờ từ lâu, lập tức ào đến, vây lấy cô và Bách Thảo, những câu hỏi nêu ra, phần lớn xoay quanh vấn đề thi đấu của Đình Nghi và Bách Thảo

" Huấn luyện viên Thẩm, tâm trạng cô thế nào khi Đình Nghi rời khỏi Ngạn Dương và đầu quân cho đội tuyển quốc gia?"

" Huấn luyện viên Thẩm, Đình Nghi và Bách Thảo đều là những đệ tử xuất sắc thuộc trung tâm huấn luyện của cô, cô đánh giá thế nào về trận đấu sắp tới của họ, theo cô thực lực ai mạnh hơn?"

"Huấn luyện viên Thẩm, chân Bách Thảo bị thương liệu có ảnh hưởng nhiều đến thi đấu?"

" Huấn luyện viên Thẩm..."

" Huấn luyện viên Thẩm..."

Trước những câu hỏi như súng bắn liên thanh của phóng viên, Thẩm Ninh nheo mắt cười, nhìn lướt các phóng viên rồi trả lời.

" Chân Bách Thảo đã hoàn toàn bình phục, chức vô địch thế giới nhất định thuộc về cô ấy. Còn đối thủ của Bách Thảo, tôi chỉ dùng bốn chữ, đó là... là ai cũng chết ".

Là ai cũng chết.

Lời tuyên bố này của huấn luyện viên Thẩm Ninh, lập tức trở thành tin thời sự thể thao đầu bảng của thế giới truyền thông. Huấn luyện viên của Bách Thảo lại có niềm tin sắt đá như vậy. Cộng thêm hào quang của danh hiệu " Nữ hoàng KO " khi Bách Thảo thi đấu ở nước ngoài, thông tin về thương tích của cô lan truyền, khiến cái tên " Thích bách Thảo " có lúc nhất thời trầm lắng, phút chốc lại tỏa rạng vô cùng. Trở thành ứng cử viên hot nhất cho chức vô địch.

Tại một phòng của khách sạn năm sao.

Nhìn bước chân đi lại bình thường của Bách Thảo trong phóng sự ngắn của chương trình Thời sự thể thao, Đình Nghi mím môi, lòng hoài nghi, lẽ nào cái chân bị thương của Bách Thảo đã khỏi hẳn thật?Thật sự không nhìn ra Bách Thảo có bất cứ điểm nào khác thường.

Là ai cũng chết...

Cầm chặt điều khiển ti vi, Đình Nghi lạnh lùng " hừ " một tiếng. Được, để xem, khi giao chiến, rốt cuộc người chết là ai.

Trong khách sạn bên cạnh cung thể thao thành phố Tùng Dương.

"Oa, không ngờ huấn luyện viên Thẩm lại hùng hồn như thế "

Tròn mắt nhìn bốn chữ " Là ai cũng chết " to tướng trên báo, Hiểu Huỳnh xuýt xoa, rồi lại gãi đầu, hoài nghi nhìn Bách Thảo:

" Nhưng, tại sao huấn luyện viên Thẩm lại nói thế, rõ ràng chân cậu..."

Ngồi bên giường, Bách Thảo cũng hồ nghi

khi huấn luyện viên Thẩm không cho cô nói câu nào, sau khi trả lời vắn tắt vài câu của phóng viên, liền đưa đoàn vào tập trong phòng kín, nhưng chỉ cho phép cô làm một số động tác khởi động, đề phòng có phóng viên chụp lén.

" Tớ hiểu rồi ".

Vắt óc suy nghĩ, Hiểu Huỳnh nói:

" Huấn luyện viên Thẩm muốn khích lệ cậu. Cậu xem, huấn luyện viên đã tuyên bố hùng hồn như vậy, nếu cuối cùng cậu không giành được chức vô địch, huấn luyện viên còn mặt mũi nào nữa, cho nên cô ấy ép cậu dốc toàn lực tác chiến ".

Trong phòng bệnh.

Nhược Bạch và Diệc Phong cũng nhìn thấy cảnh huấn luyện viên Thẩm nói ra bốn chữ đó trong chương trình thể thao trên ti vi.

Diệc Phong lơ đãng ngáp.

" Ha, huấn luyện viên Thẩm cũng sử dụng chiến thuật tâm lý ".

Trầm tư, Nhược Bạch nửa nằm nửa ngồi trên giường, chăm chú nhìn Bách Thảo trên màn hình. Dù đi lại hay tập khởi động, đều không nhìn ra bất cứ dấu hiệu bất thường nào, hình như cái chân đau hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì.

Nhưng anh biết...

Đầu gối chân phải cô vẫn không thể phát lực, khi phát lực sẽ đau vô cùng.

Bách Thảo như vậy, có thể tham gia thi đấu thật sao?Huấn luyện viên cố ý cao giọng thế, có lẽ cũng bởi lo cho Bách Thảo, sợ đối thủ nhìn ra điểm yếu đó mà tập trung tấn công cái chân bị thương

Khi thông tin về Bách Thảo kết thúc, chuyển sang cảnh tập luyện và phỏng vấn Đình Nghi, ánh mắt Nhược Bạch dừng trên quả lựu ở đầu giường.

Đó là quả lựu cô để lại.

Quả to nhất, chín đỏ nhất trong sáu quả.

Ánh sáng chiếu lên quả lựu tỏa ra những tia sáng long lanh. Nhược Bạch đưa tay chạm vào nó, trong đầu bất chợt lại hiện ra cảnh lúc chia tay, mặt cô đỏ ửng. Trong không khí thoảng mùi lựu thơm mát, bên ngoài cửa sổ là màn đêm sâu thẳm, ngày mai Bách Thảo bước vào cuộc đấu vòng loại.

o0o

Trong cung thể thao thành phố Tùng Dương.

Ngồi trên kháng đài, ngoài Mai Linh, Lâm Phong, Quang Nhã, Thân Ba, Khấu Chấn còn có đội cổ động viên tổng cộng đến mười mấy người đến từ Tùng Bách võ quán, tâm trạng Hiểu Huỳnh vô cùng lo lắng. Do số người dự thi quá đông, trận vòng loại phải kéo dài đúng một ngày, từ trước tới giờ cô chưa từng gặp cuộc thi nào có lịch trình thi đấu dày và cường độ đến thế.

Nếu là trước đây, với tố chất mạnh mẽ của Bách Thảo, dù vòng loại kéo dài hai ngày, đánh mười mấy trận, Hiểu Huỳnh cũng không sợ. Nhưng bây giờ chân Bách Thảo chưa khỏi hẳn, lịch thi đấu càng dài sẽ càng khó khăn. Hơn nữa, để giành cơ hội tham gia giải vô địch thế giới, mỗi tuyển thủ đều thi đấu với nỗ lực và quyết tâm cao nhất, chân phải vẫn chưa phục hồi hoàn toàn liệu Bách Thảo có bị đào thải ngay từ vòng loại...

" Nên tin tưởng Bách Thảo ".

Nhìn ra tâm sự của Hiểu Huỳnh, Lâm Phong trấn an nói.

" Đúng "., đẩy gọng kính lên sống mũi, Thân Ba xen lời: "Huấn luyện viên Thẩm đã để Bách Thảo dự thi chứng tỏ rất tin tưởng cô ấy ".

" Cũng phải ".

Cắn môi, Hiểu Huỳnh cố xua đi nỗi ám ảnh trong lòng.   Nhìn thấy Bách Thảo từ khu vực chuẩn bị đi ra, sắp bước lên sàn đấu, cô lập tức vẫy tay, chỉ huy toàn đội hô vang:

" Bách Thảo cố lên... Bách Thảo tất thắng ".

" Bách Thảo cố lên... Bách Thảo tất thắng ".

Ngồi trên ghế cạnh sàn đấu, Bách Thảo nghe rõ tiếng cổ vũ của Hiểu Huỳnh và đồng đội. Trên khán đài kín người, Hiểu Huỳnh và đồng đội ở ngay hàng ghế đầu tiên, gần đến nỗi chỉ cần ngẩng đầu là có thể thấy động tác vung tay đều tăm tắp và nghe thấy tiếng hô vang dậy của họ.

" Bách Thảo cố lên... Bách Thảo tất thắng ".

" Bách Thảo cố lên... Bách Thảo tất thắng ".

Trong cung thể thao náo nhiệt, đội cổ vũ do Hiểu Huỳnh chỉ huy nổi bật nhất, gây chú ý nhất, dường như nhận thấy ánh mắt Bách Thảo nhìn lại, Hiểu Huỳnh và đồng đội nhất tề đồng thanh hô:

" Bách Thảo, Bách Thảo, bách chiến bách thắng ".

" Bách Thảo, Bách Thảo, hào khí ngút trời."

Nhìn Hiểu Huỳnh và đồng đội trên khán đài, lòng Bách Thảo ngập tràn tình yêu mến. Mãi đến khi Sơ Nguyên đi đến trước mặt, cúi người kiểm tra thật kỹ lớp băng quấn quanh chân cô liệu đã chắc chắn chưa, cô mới như sực tỉnh.

"Dốc toàn bộ tinh lực, không để đối thủ nhận ra vết thương của em ".

Đây là câu quan trọng nhất trong gợi ý chiến thuật của huấn luyện viên Thẩm, trước khi cô thi đấu chính thức.

" Hây..."

Trận đấu bắt đầu, trái với dự đoán của Hiểu Huỳnh và đồng đội. Rõ ràng khi tập luyện, huấn luyện viên Thẩm căn cứ vào thực trạng vết thương của Bách Thảo nên đã chú trọng để Bách Thảo luyện tập chiến thuật phòng thủ phản kích, nhưng vừa vào trận đầu tiên của vòng loại, Bách Thảo vẫn dùng đấu pháp chủ động tấn công mạnh.

" Thế này là..."

Nhìn thấy vừa vào sân Bách Thảo đã xoay người tung chân nhằm vào ngực Lý Bích tuyển thủ đội tuyển Chiết Giang đá tới, bàn tay Hiểu Huỳnh toát mồ hôi, mặt hơi tái, run run nói:

" Sao lại như thế...?"

" Ôi "

Quang Nhã cũng kêu thất thanh.

" Hự..."

Cùng với âm thanh nặng nề vang lên, dưới ánh đèn sáng trắng trên sàn đấu, chân trái Bách Thảo đá trúng ngực đối thủ, Lý Bích mặc áo bảo vệ màu xanh nhạt buộc phải lùi mấy bước.

2:0

" Òa..."

Sau phút chấn động, cả nhóm Hiểu Huỳnh xúc động nhảy lên hoan hô. Họ thật không thể tin vào mắt   mình nữa, Bách Thảo sau khi bị thương vẫn có thể thực hiện cú đá xoay người mạnh bạo như vậy. Lẽ nào, lẽ nào Bách Thảo đã hoàn toàn hồi phục? Lẽ nào câu " là ai cũng chết " của huấn luyện viên Thẩm không phải là cố tình cao giọng, mà là sự thật?

Nếu quả là thế, vậy thì thắng lợi không thuộc về Bách Thảo còn có thể thuộc về ai. Nhất trong giải vô địch toàn quốc lần này, áp dụng quy chế mới của liên đoàn taekwondo thế giới, những động tác xoay người đá trúng bộ phận hữu hiệu, được cộng thêm một điểm "..

" Bách Thảo dũng mãnh..."

" Bách Thảo tất thắng..."

Tiếng hô khí ngất trời dậy đất vang dội trong cung thể thao. Đội cổ động viên của Tùng Bách võ quán nghiễm nhiên biến cung thể thao thành sân nhà của Bách Thảo.

Cùng lúc đó, ở một góc khác cạnh sàn đấu, Đình Nghi đang chờ đến lượt ra sân, cũng nhìn thấy cú đá xoay người của Bách Thảo.

Đồng tử co lại.

Mặt rắn đanh.

Còn huấn luyện viên Thẩm và Sơ Nguyên ở khoảng cách gần nhất, lại chú ý đến cái chân phải hơi run không thể kiềm chế của Bách Thảo khi trên không rơi xuống.

SƠ Nguyên không nén nổi định bước lên.

Thẩm Ninh ho một tiếng, ra hiệu cho anh bình tĩnh.

Miễn cưỡng đứng trên nệm đấu.

Cơn đau kịch phát từ đầu gối như làn sóng ngấm ngầm lan khắp toàn thân. Mặt tối sầm, chân phải run từng trận, sống lưng toát mồ hôi lạnh, mặc dù đá chân trái, nhưng chân phải trụ cột vẫn chịu sức nặng của toàn thân.

May mà...

Đá trúng.

Móng tay ấn sâu vào lòng bàn tay, Bách Thảo cố giữ vẻ mặt bình thường, không để đối thủ nhận ra, không thể bị đối thủ phát hiện chân phải cô bất thường, nếu không đối thủ sẽ tập trung toàn lực tấn công cái chân bị thương đó.

Hiểu Huỳnh trên khán đài không nghĩ nhiều như vậy.

Vào lúc 2 phút 26 giây của hiệp hai, Bách Thảo với cú phản kích đá hậu KO Lý Bích, cô lại cùng đồng đội đứng bật dậy, xúc động vỗ tay như sấm.

Trên khu vực dành cho báo giới, đám phóng viên cũng xúc động không kém. Khi tin Bách Thảo bị thương lan ra, một dạo họ đã tưởng Bách Thảo có thể bị lỡ giải vô địch thế giới lần này, không ngờ cô có thể nhanh chóng phục hồi như vậy.

Đúng là một tố chất đáng ngạc nhiên.

Có lẽ cô thật sự có thể thay thế Đình Nghi, xóa bỏ huyền thoại Taekwondo Hàn quốc, Lý Ân Tú.

Sau khi rời khỏi sàn đấu.

Rời khỏi khu vực thi đấu náo nhiệt, đi về chỗ nghỉ dành cho tuyển thủ. Ở một góc vắng, vừa ngồi vào ghế, người Bách Thảo đã run như bị co rút, mồ hôi toát lạnh từng lớp, cô mệt mỏi nhắm mắt, nặng nhọc thở đều, không để nỗi đau làm thần trí tê liệt.

" Đau lắm không?"

Sơ Nguyên vội cúi người, mở lớp băng trên đầu gối cô. Lớp băng đã hơi lỏng do quá trình cử động, ướt đẫm mồ hôi, sau khi lớp băng cuối cùng được tháo hết, lộ ra đầu gối bắt đầu tấy đỏ.

Vừa phun thuốc làm mát vết thương, vừa nói với Thẩm Ninh: " Không thể tiếp tục dùng đấu pháp đó ".

Nhìn đầu gối Bách Thảo, Thẩm Ninh cũng cau mày, trầm ngâm giây lát nói:

" Đúng, trận thứ nhất đã thắng, mấy trận sau có thể điều chỉnh chiến thuật. Nhưng vẫn câu nói đó, Bách Thảo, em không thể để đối phương phát hiện cơ thể bị trấn thương, nếu không thi đấu sẽ rất khó khăn. "

Hít sâu mấy hơi, thuốc xịt mát lạnh trên đầu gối lăn ra, cảm thấy dễ chịu hơn, sợ làm Sơ Nguyên và huấn   luyện viên Thẩm lo lắng, Bách Thảo trả lời ngay:

" Vâng "

Lúc đó, Đinh Nghi đang thi đấu.

Cũng như những lần trước, Đình Nghi vận bộ võ phục trắng muốt, mái tóc đen mượt buộc vểnh đuôi ngựa, gọn gàng thanh thoát, dáng tao nhã xinh đẹp.

Cùng với những lần được điểm của Đình Nghi.

Tiếng cổ vũ mỗi lúc càng náo nhiệt, khí thế sôi nổi dần vượt qua khí thế trận đấu vừa rồi của Bách Thảo.

" Hừ "

Trên khán đài, Hiểu Huỳnh bĩu môi. Ai nói cô ích kỷ cũng được, hẹp hòi cũng được, Đình Nghi là đối thủ đáng gờm nhất của Bách Thảo, dù gì cô cũng nhất quyết không cổ vũ cho Đình Nghi, đang nghĩ vậy, Mai Linh bên cạnh đột nhiên xúc động hô to:

" Hay quá..."

Hiểu Huỳnh giật mình, chợt phát hiện thì ra Đình Nghi lại đã trúng đối thủ, tỷ số từ 4:1 chuyển thành 5:1

" Hô gì chứ "., Hiểu Huỳnh tức khí lườm Mai Linh, " Đình Nghi đã không còn là đồng đội của bọn mình nữa, bây giờ là đối thủ của Bách Thảo. Xin cậu, có lập trường một chút được không?"

Không hài lòng, Mai Linh lẩm bẩm:

" Tớ... tớ... chỉ thấy... cú đá thẳng của rồi của Đình Nghi vừa nhanh vừa chuẩn... lại... lại vô cùng đẹp mắt..."

" Đẹp gì.", Hiểu Huỳnh lại lượm, " Đẹp đến mấy có bằng toàn phong tam liên đả của Bách Thảo không? Lại còn cổ vũ cho người phản bội đó..."

" Đủ rồi.", Lâm Phong lừ mắt với Hiểu Huỳnh," Dù gì Đình Nghi cũng từng là đồng đội của chúng ta. Dù có là đối thủ, nếu đánh hay cũng nên cổ vũ khen ngợi ".

Bĩu môi, Hiểu Huỳnh ngúng nguẩy quay đầu đi.

Quang Nhã lắc đầu, cảm thấy thái độ của Hiểu Huỳnh thật mâu thuẫn. Trong cuộc thi đấu giữa các võ quán năm xưa, khi đệ tử của Toàn Thắng võ quán thể hiện sự bất bình đối với Bách Thảo vì chuyển sang đầu quân cho Tùng Bách võ quán, quan điểm của Hiểu Huỳnh lúc đó không như thế...

" Đình Nghi tiến bộ rất nhanh ".

Dùng bút ghi vào cuốn sổ, Thân Ba nhận xét.

" Đúng.", mắt không rời Đình Nghi trên sân khấu, Lâm Phong tư lự nói: " Mặc dù phương thức phòng thủ và tấn công không khác trước nhiều, nhưng..."

" Sức mạnh tăng lên nhiều", Khấu Chấn xen lời.

" Sức mạnh?", Hiểu Huỳnh dè bỉu," Đình Nghi luôn coi thường những tuyển thủ sức mạnh, luôn chê họ hữu dũng vô mưu mà không biết lối đánh thuần túy kỹ thuật của cô ta mới là khua chân múa tay."

" Bịch..."

Chính lúc mọi người trên khán đài đang bàn luận, trên nệm đấu màu xanh thẫm, Đình nGhi nhẹ nhàng tránh được đòn tấn công của đối thủ, người khẽ lắc, một cú phản kích đá thẳng   trúng bụng đối phương.

" Hự..."

Âm thanh đá trúng bùng nổ như tiếng sấm.

Trên khán đài, Hiểu Huỳnh kinh ngạc há miệng, nhìn thấy đối thủ bị Đình Nghi đã trúng lùi mấy bước, ngã ngữa, mãi không đứng lên được, sau đó trọng tài bắt đầu đếm.

Đây...

Đây là Đình Nghi sao?

Từ nhỏ, cô đã xem vô số trận đấu của Đình Nghi, Đình Nghi là tuyển thủ điển hình của trường phái kỹ thuật, ra đòn nhanh, chuẩn xác,   nhưng không quá mạnh, được coi là trường phái Taekwondo tao nhã. Vừa rồi sức mạnh bạo phát từ cú đá với âm thanh như tiếng sấm đó có đúng là cú ra đòn của Đình Nghi?

Trận này, Đình Nghi KO.

"Đình Nghi..."

"Đình Nghi..."

Tiếng hò reo vang dội.

Khán giả trên sân hầu hết là những người hâm mộ Taekwondo, không ít người còn là fan trung thành của Đình Nghi, đương nhiên rất hiểu đấu pháp của minh tinh Phương Đình Nghi, nữ tuyển thủ Taekwondo sáng chói nhất. Đã quen lối tấn công tao nhã đẹp mắt của Đình Nghi, đột nhiên thấy cô như thoát thai hoàn cốt, vẫn vẻ tao nhã nhưng lại có thêm sức mạnh của lực sĩ, làm sao không khiến các fan toàn sân thất điên bát đảo cho được.

Chương 36

Khi trở về khách sạn, Sơ Nguyên thận trọng cởi những vòng băng quấn quanh chân phải Bách Thảo, Mai Linh, Hiểu Huỳnh, Lâm Phong, Quang Nhã đều giật mình kinh hãi thấy đầu gối Bách Thảo đã sưng tấy đỏ như vừa lôi khỏi nồi hơi, nước mắt Hiểu Huỳnh bỗng trào ra.

" Bây giờ... bây giờ... phải làm sao đây...? "

Nghẹn ngào, mắt đỏ hoe, Hiểu Huỳnh giơ tay định chạm vào đầu gối Bách Thảo nhưng lại không dám."... Tớ cảm thấy không ổn, chân của cậu rõ ràng chưa khỏi, lúc thi đấu sao có thể tỏ ra bình thường như không vậy... đau lắm phải không... xin lỗi... Bách Thảo...", lòng tan nát, nỗi ân hận đang giày vò, Hiểu Huỳnh càng nghĩ càng buồn liền bật khóc,"... nếu không phải vì tớ, chân cậu đã không bị thương... nếu chân cậu không bị thương thì mấy trận vòng loại hôm nay, cậu sẽ không đánh vất vả như thế..."

" Thôi, thôi, bây giờ không phải là lúc nói những chuyện đó." cau mày nhìn Hiểu Huỳnh, Lâm Phong thở dài," chân Bách Thảo như vậy, ngày mai thi đấu thế nào... "

"Đúng..."

Mai Linh so vai. Mặc dù trên sàn đấu, Bách Thảo nghiến răng chịu đựng, biểu hiện bình thường đó có thể lừa được các tuyển thủ trên sân nhưng vừa lên xe buýt, Bách Thảo đã vã mồ hôi, không thể trụ được nữa, chân phải bước đi cũng khó khăn.

"Hay là...", Quang Nhã khẽ nói,"... từ bỏ trận đấu ngày mai ".

" Cái gì?"

Hiểu Huỳnh chấn động, kinh ngạc nhìn Quang Nhã.

" Chân bị thương nặng như vậy, cho dù ngày mai thi đấu cũng khó đoạt chức vô địch, " dù không muốn nói những lời bi quan nhưng nghĩ tới lời cha dặn trước lúc đi, Quang Nhã buồn bã nói,"Ngộ nhỡ không giành được giải vô địch, lại bị thương nữa thì lợi bất cập hại ".

Hiểu Huỳnh im bặt.

Lâm Phong, Mai Linh mặt ủ rũ.

" Tớ không sao ".

Khẽ xoa đầu gối, Bách Thảo gượng cười an ủi mọi người.

"Hôm nay... hôm nay tớ cô ý bảo lưu thực lực... tối nay nghỉ ngơi, ngày mai vết thương sẽ đỡ..."

Nghe cô nói vậy, Sơ Nguyên cau mày.

Xịt xong thuốc mát, anh lại bôi thuốc giảm đau lên đầu gối Bách Thảo. Mặc dù thi đấu hôm nay không làm vết thương bị rách nhưng cơ đầu gối bị viêm rất nghiêm trọng.

Trong thời gian thi đấu, mấy lần anh nhận được điện thoại của Nhược Bạch.

Nếu Bách Thảo không khẩn cầu nhất định chỉ báo tin vui không báo tin buồn để Nhược Bạch yên tâm chuẩn bị phẫu thuật thì anh đã rất muốn nói thật tình hình với Nhược Bạch, bảo Nhược Bạch khuyên cô không nên tiếp tục thi đấu.

" Huấn luyện viên Thẩm bảo sao?"

Nghĩ một lát, Lâm Phong hỏi Bách Thảo. Sau khi trở về khách sạn, huấn luyện viên Thẩm Ninh bố trí cho cả đoàn ăn tối xong, không biết có việc gì liền vội vã bỏ đi.

"..."

Bách Thảo ngây người.

" Tôi nhất định phải nói với em, vết thương ở đầu gối của em không thích hợp tiếp tục thi đấu. Cho dù có tham gia, trận đấu ngày mai em sẽ gặp Đổng Đồng Vân và Đình Nghi của đội tuyển quốc gia, với tình trạng hiện nay của em, khả năng chiến thắng vô cùng mong manh ".

Sau khi trận cuối cùng của  thi đấu vòng loại kết thúc, trong phòng nghỉ dành cho tuyển thủ, huấn luyện viên Thẩm Ninh nghiêm túc nói với cô.

Tiếp tục thi đấu hay từ bỏ vẫn do em quyết định.

" Huấn luyện viên Thẩm, em có thể tiếp tục thi đấu," lặng lẽ nắm chặt tay, Bách Thảo quyết định. Trước những ánh mắt quan tâm của đồng đội, cô hít một hơi dài, giọng kiên quyết"Bất luận cuối cùng có giành được chức vô địch hay không, đã đến đây, đã có cơ hội em nhất định muốn thử ".

o0o

Sau bữa tối, chân phải Bách Thảo đã sưng tấy đau nhức không thể đứng lên, được Hiểu Huynh hỗ trợ cô cố gắng tắm rửa. Mở cửa sổ để gió thổi vào, nhìn bầu trời đầy sao, Bách Thảo gắng điều chỉnh tâm trạng, buộc mình quên đi cái đau ở đầu gối. Khi đã có thể mỉm cười, cô ấn những con số trên điện thoại di động.

Cũng bầu trời đầy sao như vậy.

Tựa vào giường bệnh trải ga trắng muốt, Nhược Bạch nghe bác sĩ chủ trì nói về ca phẫu thuật ngày mai, anh chăm chú nghe, sau đó đưa ra một thỉnh cầu. bác sĩ ngạc nhiên lắc đầu từ chối, sau đó trước sự kiên trì của anh cuối cùng đành nhận lời.

Phòng bệnh chỉ còn lại hai người, Nhược Bạch và Diệc Phong.

Ti vi đang xè xè phát sóng chương trình tin thể thao, nói về hai ứng cử viên tiềm năng nhất của giải vô địch Taekwondo toàn quốc năm nay, Phương Đình Nghi và Thích Bách Thảo đều thuận lợi vào vòng trong, ngày mai sẽ diễn ra trận chung kết.

" Nhìn tình hình thi đấu hôm nay, vết thương của Thích Bách Thảo, tuyển thủ mới nổi được kì vọng nhất có vẻ không nghiêm trọng như tin đồn, cô vẫn đánh trận nào thắng trận đó, hai lần KO đối thủ ", trong cung thể thao, phóng viên đứng trước ống kính, tay cầm micro nói giọng hùng hồn," Biểu hiện hôm nay của Phương Đình Nghi cũng vô cùng xuất sắc, sau khi vào đội tuyển quốc gia, thực lực của cô dường như được nâng cao rõ rệt. Trận chung kết ngày mai rất có thể Phương Đình Nghi sẽ gặp Thích Bách Thảo, tin rằng đây sẽ là trận đấu quyết liệt   được mong đợi nhất."

Chăm chăm nhìn màn hình.

Nhược Bạch không bỏ qua bất cứ cảnh nào có Bách Thảo xuất hiện.

" Cậu xem, phóng viên nói rồi, vết thương của Bách Thảo không nghiêm trọng, ngày mai cậu phẫu thuật rồi, ngủ sớm đi ", Diệc Phong nói. Do các trận vòng loại không truyền hình trực tiếp, suốt ngày Nhược Bạch lo lắng không yên. Mặc dù Sơ Nguyên đã nói Bách Thảo thi đấu thuận lợi, nhưng Nhược Bạch vẫn không phút nào thôi lo lắng.

"..."

Nhược Bạch yên lặng.

Chiếc di động màu đen ở đầu giường đột nhiên rung lên.

"... Nỗi nhớ bí hiểm

Bên anh như bóng với hình..."

Trong phòng bệnh yên tĩnh, giọng ca sĩ trầm khàn sâu lắng   vang khắp phòng. Nhìn hai chữ " Bách Thảo " trên màn hình màu xanh, Nhược Bạch cúi đầu giấu ánh mắt ưu tư, cầm máy lên.

" A lô".

Giọng anh hơi khàn.

Khi đầu dây truyền đến tiếng nói của Nhược Bạch, mắt Bách Thảo bừng sáng. Nắm chặt chiếc di động màu trắng,, chỉ sợ để lọt mất một âm thanh dù nhỏ bé ở đầu bên kia, căng thẳng nói.

"... Em... em là Bách Thảo ".

"Ừ "

" Em đã vào trận bán kết rồi.", áp di động sát tai, cô muốn nghe thật nhiều tiếng anh," Đầu gối em không bị thương, huấn luyện viên Thẩm nói ngày mai em có thể thi đấu bình thường ".

of 61

Đầu bên kia im lặng.

" Sư huynh..."

Tâm trạng căng thẳng vô cùng.

Rất lâu, hình như Nhược Bạch thở dài, khàn giọng nói:

" Đã bôi thuốc mỡ chưa?"

" Bôi rồi.", cô vội vàng nói, rồi hỏi ngay vấn đề mình quan tâm nhất," Phẫu thuật của huynh vẫn tiến hành vào ngày mai chứ?"

" Ừ".

" Vậy hôm nay huynh phải nghỉ ngơi thật tốt", tay nắm chặt điện thoại, không muốn bỏ qua dù chỉ một hơi thở của anh, lòng căng thẳng run run, giọng lại cố tỏ ra thoải mái," NGày mai phẫu thuật nhất định sẽ thuận lợi ".

Trong phòng bệnh yên tĩnh.

Diệc Phong đã tắt ti vi. Nghe giọng thấp thỏm lo âu không thể che giấu từ đầu dây bên kia, Nhược Bạch trầm ngâm một lát, nói:

" Đừng lo, phẫu thuật nhất định sẽ thuận lợi ".

" Vâng, vâng ".

DÙ không nhìn thấy, Nhược Bạch cũng hình dung ra cô đang gật đầu lia lịa. Mắt thoáng cười mơ hồ như làn mây trên đỉnh núi tuyết, giọng anh khe khẽ rành rọt:

" Bởi vì tôi còn chờ nghe câu trả lời của em"

" Câu trả lời?"

Trong máy di động, ở khoảng cách rất xa, giọng Nhược Bạch thoảng như làn gió: "Em thích tôi, rốt cuộc là kiểu thích gì, em vẫn chưa trả lời ".

Bỗng nhiên chấn động.

bên kia Bách Thảo sững người.

Nắm chặt chiếc di động màu trắng trong tay, má cô đỏ dậy, càng lúc càng đỏ, tim đập thình thịch như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực. Lòng bàn tay toát mồ hôi, cổ khô nóng, tai réo ù ù, ngay giọng mình cũng không nghe rõ.

" Em... em thích huynh là..."

" Lúc trở về hãy nói với tôi ".

Từng chấm sao nhấp nháy trên bầu trời bên ngoài phòng bệnh, giống như đôi mắt kiên cường của cô. Ngắt lời Bách Thảo, nhìn quả lựu đỏ mọng cô để lại đầu giường, Nhược Bạch chậm rãi, hạ giọng nói:

" Đợi em thi đấu xong, không bị thương, nguyên vẹn trở về trước mặt tôi, hãy nói với tôi câu trả lời."

Tắt máy.

Nhìn chiếc di động màu đen giống hệt   chiếc màu trắng của cô, Nhược Bạch trầm tư rất lâu. Anh muốn nghe câu trả lời, nhưng không phải bây giờ. Anh muốn cô thi đấu xong, không bị thương, anh cũng phải buộc bản thân mình phải vượt qua ca phẫu thuật, có khả năng chăm sóc và bảo vệ cô.

Quả lựu ánh lên sắc đỏ dịu dàng giống như đôi má hồng đáng yêu của cô khi nói thích anh, chạm ngón tay vào quả lựu, trong mắt anh ngập tràn ánh sáng dịu êm.

o0o

Ngày hôm sau, vừa thức dậy, Hiểu Huỳnh mặt đã đầy lo âu.

Xem ra đầu gối Bách Thảo không tấy đỏ như hôm qua, nhưng vẻ đau đớn cố nén lúc xuống giường của Bách Thảo, cô vẫn nhìn rất rõ. Ngay cả đi lại cũng khó khăn, làm sao thi đấu?

Cô không hiểu, tại sao huấn luyện viên Thẩm lại đồng ý để Bách Thảo tiếp tục thi đấu. Lẽ nào huấn luyện viên Thẩm thực sự cho rằng, với tình trạng vết thương như thế, bách Thảo vẫn có thể đoạt chức vô địch, hay là...

Ôi.

Hay là huấn luyện viên Thẩm cố tình nhân cơ hội nay triệt để loại bỏ Bách Thảo, dẹp mọi trở ngại để sau này ĐÌnh Nghi xuất chiến. Rùng mình, Hiểu Huỳnh cố xua ý nghĩ đáng sợ đó.

Bất luận thế nào, một khi Bách Thảo đã hạ quyết tâm thì vừa là người bạn tốt nhất, cũng chính là thủ phạm gây ra vết thương của Bách Thảo, cô sẽ kiên quyết ủng hộ Bách Thảo đến cùng.

Nhưng khi Hiểu Huỳnh cùng đội cổ động viên hào khí ngất trời, rầm rộ tiến vào cung thể thao, hiển nhiên phát hiện khí thế trong đó khác hẳn ngày hôm qua. Đáng ghét, rõ ràng hôm qua chỉ có một đội cổ động viên của họ, sao hôm nay lại hiện ra một đội cổ động viên của Đình Nghi khí thế còn rầm rộ hơn.

Số lượng người gấp đôi đội của cô.

Hơn nữa, lại ngồi ngay bên cạnh.

Lại ăn mặc giống nhau, trước ngực và sau lưng đều in hàng chữ " Đình Nghi có lên " vô cùng bắt mắt. Còn đến trước bọn họ, hô ầm ầm trong cung thể thao, phô trương thanh thế:

" Đình Nghi cố lên..."

" Đình Nghi cố lên..."

Khí thế sôi sục như sóng trào, cứ như đây là sân nhà của Đình Nghi vậy.

Liệu có sai chỗ nào.

Trợn mắt nhìn đội cổ động viên của Đình Nghi, Hiểu Huỳnh tức tối. Ngày hôm qua không xuất hiện, đột nhiên hôm nay   ào ra nhiều người thế này, khiến cô buông lời cảnh giác, chẳng phải là đánh lén sao?

" Nếu vòng loại mà cũng cần cổ vũ mới thắng, thực lực rốt cuộc có bao nhiêu?"

Hình như nghe thấy tiếng Hiểu Huỳnh lẩm bẩm, đội trưởng đội cổ vũ của Đình Nghi, mỹ nhân xinh đẹp bên cạnh liếc xéo cô, giọng nhẹ như gió.

Nộ khí trong người bốc ngùn ngụt, Hiểu Huỳnh vẫn cười nhìn trả:

" Người của đằng này thực lực hùng cường, cho dù trận vòng loại, mỗi trận đánh cũng trở thành kinh điển, tuyệt nhiên không thể bỏ qua. Thi đấu quan trọng nhất là quá trình chứ không phải kết quả, chúng tôi không dám danh như các vị ".

Mỹ nhân trưởng đoàn đội cổ động cho Đình Nghi lạnh mặt.

Tay phải Hiểu Huỳnh vừa vẫy vừa ngẩng đầu ưỡn ngực, chỉ huy toàn đội hô vang:

" Bách Thảo, Bách Thảo... Cố lên, cố lên..."

" Bách Thảo, Bách Thảo... Tất thắng, tất thắng..."

Đột nhiên cả cung thể thao lại đổi thành sân nhà của Bách Thảo.

Xì, muốn đấu khẩu với mình ư, phải tu luyện vài năm nữa.

Trong phòng nghỉ dành cho các tuyển thủ.

Không để Bách Thảo tập khởi động, Thẩm Ninh bảo cô ngồi nghỉ, Sơ Nguyên kiểm tra lần nữa vết băng ở chân cô, xác nhận tất cả đều chắc chắn.

" Bảo lưu thể lực ".

Nhìn Bách Thảo, Thẩm Ninh nói:

" Mặc dù vòng tứ kết và bán kết đều không dễ đánh nhưng em nhất định phải điều chỉnh cơ thể thật tốt, dành trạng thái tốt nhất cho trận chung kết. "

" Vâng ".

Nỗ lực quên cái đau ở đầu gối, Bách Thảo trả lời. CÔ biết, thi đấu hôm nay hết sức khó khăn, cô đã chuẩn bị tốt tâm lý đón nhận trận ác chiến. Nhưng lúc này...

Nhìn đồng hồ trên tường.

8 giờ 50 phút.

Ca phẫu thuật của Nhược Bạch sư huynh sắp bắt đầu chưa?

o0o

Ở nGạn DƯơng, trong bệnh viện,

Trên hàng lang dài, y tá đẩy chiếc băng ca vào phòng phẫu thuật, bánh xe phát ra những tiếng rin rít trên nền đá. Diệc Phong và vợ chồng Dụ quán chủ căng thẳng đi bên cạnh. Chiếc băng ca trắng toát hơi rung, khuôn mặt Nhược Bạch gầy gò, tái nhợt, lại không lộ vẻ căng thẳng, chỉ thầm nghĩ...

Trận đấu của cô ấy có lẽ đã bắt đầu.

0o0

Trong cung thể thao, ánh đèn sáng trắng.

" Bách Thảo cố lên..."

" Bách Thảo cố lên..."'

Tiếng cổ vũ bên này vừa vang, bên kia cũng tức thì nổi lên như ganh đua

" Đình Nghi cố lên..."

"' Đình Nghi có lên..."

Khi Đình Nghi là người đầu tiên ra sân của trận tứ kết, đội cổ động viên của cô càng nhiệt tình chưa từng có. Đình Nghi cũng không phụ sự kỳ vọng của họ, mới vào hiệp hai đã dẫn trước tỉ số 6:2

"..."

Ngực bức bối như bị đè nén, ngồi trên khán đài, càng nhìn biểu hiện của Đình Nghi, Hiểu Huỳnh càng ủ rũ. Hiệp ba vừa bắt đầu, Đình Nghi đã phản kích đá trước,, khi đưa tỉ số lên 7:2, Hiểu Huỳnh bĩu môi:

" Hư, có gì ghê gớm. Đá trúng đối thủ nhiều như vậy vẫn không thể KO người ta, mình lại tưởng sức mạnh cô ta thực sự đã tăng lên nhiều, nếu là Bách Thảo thì đã sớm KO rồi ".

" Có lẽ Đình Nghi bảo tồn sức lực "'.

Ngẩng đầu, Thân Ba nhìn Đình Nghi trên sàn

" Đúng, đánh đến hiệp ba, ĐÌnh Nghi vẫn chưa toát mồ hôi", Lâm Phong cau mày. Mặc dù không muốn thừa nhận nhưng từ khi Đình Nghi đầu quân cho đội tuyển quốc gia, cô càng mong Bách Thảo chiến thắng,"Vốn dĩ chuyện thắng thua giữa Bách Thảo và Đình Nghi còn khó nói, bây giờ Bách Thảo bị thương, ĐÌnh Nghi lại tập trung chú ý   vào Bách Thảo, tuyệt đối không thể chủ quan... ".

" Hy vọng Bách Thảo có thể lừa được Đình Nghi, hy vọng Đình Nghi không phát hiện ra vết thương của Bách Thảo vẫn chưa khỏi hẳn "', Quang Nhã lẩm bẩm.

mặt Mai Linh biến sắc.

Nhìn ĐÌnh Nghi thuận lợi thắng hiệp ba, cuối cùng chốt lại ở tỷ số chênh lệch 9:3. Trong tiếng hoan hô đinh tai nhức óc của khán giả toàn sân, khi Đình Nghi mỉm cười, dáng vẻ thanh lịch rời khỏi sân, ngực Hiểu Huỳnh càng thêm bức bối.

Cách một trận, trận tứ kết của Bách Thảo bắt đầu

" Bách Thảo, Bách Thảo... Tất thắng, tất thắng..."

" Bách Thảo, Bách Thảo... Bách chiến bách thắng..."

Biến nỗi buồn thành sức mạnh, Hiểu Huỳnh lại gồng mình chỉ huy toàn đội ra sức hô vang. Không khí trong cung thể thao nóng bỏng tưng bừng ào lên từng con sóng.

Trận này Bách Thảo chiến thắng không oanh liệt. Cô hoàn toàn từ bỏ đấu pháp chủ động tấn công toàn diện mà chuyển sang phòng thủ phản kích. Không khí trên sân khá trì trệ, ngoài cổ động viên của Tùng Bách võ quán vẫn nhiệt tình cổ vũ, một số khán giả đã bắt đầu rời đi.

CUối cùng, Bách Thảo chỉ thắng với tỉ số suýt soát 3:2

o0o

" Từ trận vừa kết thúc, có thể thấy Thích Bách Thảo dường như chưa đạt tới phong độ tốt nhất", chiếc radio trong phòng phẫu thuật với âm lượng nhỏ nhất đang tường thuật giải vô địch Taekwondo toàn quốc, tiếng tường thuật viên xen lẫn tạp âm lao xao, nằm trên bàn phẫu thuật Nhược Bạch chăm chú lắng nghe,"... Rất nhiều cơ hội Thích Bách Thảo không nắm bắt, không biết chiến thuật có vấn đề hay là sức khỏe có rắc rối, trong khi Phương ĐÌnh Nghi lại đặc biệt xuất sắc ở trận đấu vừa rồi..."

Lúc này các bác sĩ bắt đầu chuẩn bị dụng cụ phẫu thuật.

Bác sĩ gây mê bắt đầu tiêm thuốc mê, đây là lần đầu tiên ông ta chứng kiến bệnh nhân yêu cầu được nghe phát thanh trong phòng phẫu thuật, chấp nhận ký vào biên bản chịu mọi hậu quả.

o0o

" Liệu có thể tiếp tục cầm cự được không?"

Vừa vào phòng nghỉ, Sơ Nguyên vội dìu Bách thảo người đẫm mồ hôi đến ngồi ở một góc yên tĩnh.

" Có thể "

Đau đớn đến mức răng đánh vào nhau lập cập, môi vẫn run không ngớt, Bách Thảo khó nhọc mỉm cười với anh. Trải qua những trận đấu kéo dài cả ngày hôm trước, vết thương ở đầu gối đã đau đến mức không thể chịu nổi. Bây giờ cô lại cảm thấy may vì Nhược Bạch không đến, nếu không cô sẽ rất xấu hổ bởi mình thi đấu tệ như vậy.

" Đánh rất tốt," Thẩm Ninh an ủi cô,"... thắng nốt trận sau là có thể vào chung kết rồi ".

Trận bán kết tiếp theo, ĐÌnh Nghi vẫn lối đánh tao nhã đẹp mắt, hào quang sáng chói trên sàn đấu, thuận lợi vào chung kết đầu tiên với tỉ số 4: 2. Còn trận bán kết của Bách Thảo vẫn tình trạng trì trệ buồn tẻ. Mấy lần còn khiến Hiểu Huỳnh đứng tim, tỷ số vẫn tăng lên chậm chậm, bước chân Bách Thảo càng lúc càng trở nên chậm chạp , khó khăn, đến hiệp ba...

" Hây..."

Đổng Đồng Vân, tuyển thủ đội tuyển quốc gia, dốc toàn lực tung người vọt lên, chân trái đạp xuống hướng vào đầu Bách Thảo.

Tốc độ cú ra chân này không nhanh.

Nhưng trong tích tắt Đổng Đồng Vân vừa ra chân, cơ thể Bách Thảo đã liền phản xạ né sang phải, chỉ cần né được sau đó xoay người đá hậu...

Nhưng...

Chân phải vừa dùng lực, chỉ một bước di chuyển đơn giản, đầu gối lại đau như búa bổ. CƠn đau kịch phát như gió lốc ập tràn toàn thân, Bách Thảo tối tăm mặt mũi, vừa nâng chân, cả người đã lao về phía nệm đấu.

" Ôi... "

Trên khán đài, Hiểu Huỳnh kêu thét.

Bên cạnh bàn phẫu thuật lạnh lẽo, từ chiếc radio, tạp âm lao xao truyền ra tiếng hô ngạc nhiên của tường thuật viên: "... Thích Bách Thảo gần như không đứng vững..."

Thuốc tê đang dần phát huy tác dụng, trong mơ hồ, hàng mi Nhược Bạch run run.

Dưới ánh đèn sáng trắng trong phòng phẫu thuật, bác sĩ đã cầm dao mổ, phẫu thuật bắt đầu.

Trong cung thể thao, ánh đèn sáng chói.

Loạng choạng một bước, bách Thảo toát mồ hôi lạnh, đau như bị róc từng thớ thịt, ánh mắt mờ dần. Cô nghiến chặt răng, chống chân phải giữ cho mình khỏi ngã, nhưng vai đã không kịp tránh...

" Phập..."'

Đổng Đồng Vân đá trúng vai trái cô.

Tỷ số san bằng 3:3

Mặc dù trong hiệp phụ thứ hai, Bách Thảo với cú xoay người đá hậu cuối cùng vẫn thắng ĐỒng Đổng Vân vào chung kết, mặc dù xem ra cô hầu như vẫn đi lại bình thường.

Nhưng trên khán đài.

Trái tim Hiểu Huỳnh như đang chìm dần xuống đáy vực.

Có thể người khác không nhận ra, nhưng sao cô không nhận ra chứ, vết thương của Bách Thảo đã nghiêm trọng đến nỗi bước đi cũng chậm chạp hơn bình thường rất nhiều... Còn dưới mũ bảo hiểm, mặt Bách Thảo đã trắng bợt như tờ giấy trắng.

Thẫn thờ ngồi ngây trên khán đài, Hiểu Huỳnh mắt đỏ hoe, lòng rối như tơ vò, đầy mâu thuẫn.

Cô vừa muốn tiếp tục cổ vũ Bách Thảo, mong muốn Bạch Thảo đoạt giải vô địch. Nhưng lúc này cô lại muốn Bách Thảo không thi đấu nữa.

Chân Bách Thảo...

Lần suýt ngã ở hiệp ba, có phải lại bị thương nữa không?

Khoảnh khắc đó, cô đột nhiên hiểu thấu những lời của Nhược Bach, đột nhiên hiểu ra tại sao Nhược Bạch lại kiên quyết ngăn cản không cho Bách Thảo đi đấu. So với sức khỏe thì việc Bách Thảo đoạt được chức vô địch hay không có gì quan trọng?

Hơn nữa, trận gặp Đình Nghi sắp diễn ra, chắc chắn sẽ là một trận ác chiến.

bách thảo...

Bách Thảo sẽ đánh thế nào, liệu có lại bị thương...

Trong phòng giải lao

Đấu trường đã bắt đầu sôi sục trở lại với trận tranh huy chương đồng, tiếng hò reo của khán giả truyền đến không ngớt. Mồ hôi lạnh toát từng lớp, mắt nhắm, môi Bạch Thảo mấp máy nhưng không phát ra tiếng, cô hít thở sâu, hy vọng cơ thể phục hồi trước trận đấu.

Cú xoay người đá hậu ở hiệp phụ khiến vết thương ở đầu gối chân phải lại bị kéo giãn, đau đến mức không thể đứng vững, mỗi bước đi ra khỏi sàn đấu là đau thấu tận xương.

Cho nên, cô không dám để Sơ Nguyên mở lớp băng ở chân mình.

Cô sợ anh sẽ ngăn cản.

CHỉ còn một trận nữa, cô chỉ cần đánh nốt trận này, chỉ cần chiến thắng Đình Nghi là cô có thể đoạt chức vô địch, là có tư cách tham gia giải vô địch thế giới, là có thể...

Hoàn thành tâm nguyện của Nhược Bạch sư huynh.

" Cô ấy không thể tiếp tục thi đấu "

Cho dù Bách Thảo không để anh tháo lớp băng ở chân, nhưng nhìn sắc mặt đau đớn trắng bợt của cô, cả người cơ hồ phát sốt, Sơ Nguyên hiểu mức độ quan trọng của vết thương. CHính lúc anh kiên quyết tháo lớp băng của cô, huấn luyện viên Thẩm kéo anh ra một bên.

Nhìn Thẩm Ninh, Sơ Nguyên nói dứt khoát:

" Xin cô hãy ngăn Bách Thảo. Nếu không, với tư cách là bác sĩ của đội, tôi sẽ trực tiếp đề nghị ban tổ chức để cô ấy rút khỏi trận đấu."

" Bách Thảo có thể ".

Cơ hồ không hề phật ý, Thẩm Ninh trả lời.

" Chẳng lẽ cô không nhận ra, đầu gối cô ấy đã khó đứng vững, khó di chuyển,   khó triển khai bất cứ đấu pháp nào?", ánh mắt không tán đồng, Sơ Nguyên kiềm chế nói "... Cô đã huấn luyện Đình Nghi lâu như vậy, có lẽ rất hiểu thực lực của Đình Nghi. Với tình trạng hiện nay của Bách Thảo, cho dù tiếp tục thi đấu, cũng khó thắng được Đình Nghi, lại rất có thể khiến vết thương ở đầu gối càng nghiêm trọng, như thế sau này càng khó cứu vãn ".

Thẩm Ninh tư lự nhìn Sơ Nguyên.

" Đúng, tôi rất hiểu thực lực của Đình Nghi. Nhưng anh có hiểu thực lực Bách Thảo không? Nếu Nhược Bạch ở đây, anh ta tuyệt đối không cho rằng Bách Thảo khó đánh thắng Đình Nghi ".

Sơ Nguyên ngây người.

" Nếu trong hoàn cảnh phong độ tốt nhất mới có thể chiến thắng Đình Nghi, còn khi đầu gối bị thương thì không thể chiến thắng Đình Nghi "', Thẩm Ninh nhướn mày,"Nếu thực lực Bách Thảo chỉ có thế, tại sao tôi bỏ   Đình Nghi lựa chọn Bách Thảo?"

Thẩm Ninh giơ tay ngắt   lời anh:

" Tôi biết, anh lo cho vết thương của cô ấy, nhưng như Bách Thảo nói, trên đời không có nhiều việc thuận lợi, lần này vì chân bị thương, lần sau lại vì ốm, nếu lần sau cũng lựa chọn từ bỏ, sao có thể đoạt chức vô địch? Mặc dù thi đấu là quyết định của Bách Thảo, nhưng là huấn luyện viên, tôi sẽ không ngăn cản cô ấy ".

Sơ nguyên lặng người.

Nhìn Bách Thảo ngồi một góc, hai mắt nhắm nghiền, nỗ lực điều chỉnh hơi thở, cố khôi phục trạng thái cơ thể. Đúng, anh biết, cô sẽ không từ bỏ.

Hơi thở đều dần,

Nhắm mắt, Bách Thảo cố để mình không nghĩ gì hết, quên Nhược Bạch đang trên bàn phẫu thuật, quên vết thương, quên trận bán kết suýt thất bại. Cô để đầu óc yên tĩnh trở lại, giống như một giấc ngủ. Không biết bao lâu, cơn đau ở chân phải  theo đó cũng dần bị lãng quên và cơ hồ cô không nghe thấy cửa phòng nghỉ VIP mở ra, tiếng bước chân đi lại phía trước.

Trong đó có tiếng bước chân vô cùng quen thuộc.

Tiếng chân đó đứng trước mặt cô, hơi ngạc nhiên, khi mở mắt, quả nhiên nhìn thấy Đình Nghi.

Võ phục trắng muốt, Đình Nghi ngang nhiên đứng đó.

Lạnh lùng ngẩng cao đầu, ánh mắt không hướng vào Bách Thảo, mà dừng trên người Sơ Nguyên. Đình Nghi mím môi, lặng lẽ nhìn Sơ Nguyên đang đứng bên cạnh Bách Thảo

Sơ Nguyên gật đầu với cô.

Đình Nghi chỉ hừ một tiếng giễu cợt, lại lạnh lùng nhìn huấn luyện viên Thẩm Ninh, rồi theo sau huấn luyện viên đội tuyển quốc gia và ông ngoại, rời đi.

Bách Thảo ngây người nhìn về phía Đình Nghi vừa đi khuất,

Từ đầu đến cuối ĐÌnh Nghi không hề nhìn cô một lần, giống như cô chưa từng tồn tại. Còn ánh mắt Đình Nghi, có thể cảm nhận sự lạnh lùng thù địch.

Đúng.

Thù địch.

Không phải là đối thủ sắp giao chiến, mà là kẻ thù.

" Đi đi".

Khẽ giục một tiếng, Thẩm Ninh quay đầu lại, nhìn Bách Thảo trang trọng nói:

" Nếu muốn đoạt chức vô địch, nếu muốn tham gia giải vô địch thế giới, hãy đánh bại Đình Nghi ".

o0o

Trong phòng phẫu thuật.

Dưới ánh đèn sáng trắng, ca phẫu thuật đang được tiến hành khẩn trương, chiếc radio âm lượng nhỏ nhất, vẫn phát ra tạp âm lạo xạo và tiếng nói của tường thuật viên:

"... Trận chung kết sắp bắt đầu, từ tình hình trận đấu vừa rồi, có thể nhận ra Đình Nghi phong độ càng lúc càng tốt, còn biểu hiện của Bách Thảo không bằng thi đấu ở nước ngoài..."

" Ti... ti... ti"

Âm thanh đều đều phát ra từ thiết bị điện tín, Nhược Bạch đã hôn mê sâu, lặng lẽ nằm trên bàn phẫu thuật, cơ hồ không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào khác.

o0o

Trong cung thể thao, tiếng cổ vũ phấn khích khiến cả sân sôi như biển động. Hai đội cổ động viên cơ hồ đều hét to với tất cả bình sinh:

"Đình Nghi cố lên..."

"Bách Thảo cố lên..."

"Đình Nghi cố lên..."

"Bách Thảo cố lên..."

Vung hai tay, cổ họng Hiểu Huỳnh cơ hồ như đang bốc khói, A Nhân, Bình Bình đằng sau cũng hét đến đỏ mặt tía tai, thề át tiếng đội cổ vũ của Đình Nghi.

Trên nệm đấu màu xanh thẫm.

Ánh đèn chói chang.

Trong bầu không khí sục sôi trên sân, Đình Nghi mặc áo bảo vệ màu xanh, Bách Thảo áo màu đỏ từ hai phía sàn đấu đi ra.

Nhìn Bách Thảo sẽ đứng ngang với mình, lòng Đình Nghi băng lạnh.

Bộ võ phục hơi cũ, đôi mắt gan góc hoang dại, Thích Bách Thảo trước mặt cơ hồ không thay đổi so với lần gặp đầu tiên mấy năm trước.

Xưa nay cô chưa từng thích Bách Thảo.

Khi còn là đệ tử mới vào của Tùng Bách võ quán, Thích Bách Thảo đã giận dữ lớn tiếng   chỉ trích Nhược Bạch trước mắt mọi người, không hề biết tôn ti lễ nghĩa. Vì thế cô đã ra tay dạy Thích Bách Thảo một bài học. Nhưng, trong huyết quản của Bách Thảo vẫn mang dòng máu cướp đoạt, đến phút cuối cùng, vẫn cướp mất tư cách tham gia thi đấu giữa các võ quán vốn thuộc về Tú Cầm.

Sau đó.

Thích Bách Thảo lại cướp dần những thứ thuộc về cô.

Chỉ may mắn thắng cô một trận trong thi đấu rèn luyện thông thường ở trung tâm, vậy mà đã muốn cướp ngôi vị bao năm của cô, cướp đi tình cảm và sự ngưỡng mộ của đồng đội đối với cô.

Nhin Bách Thảo từng bước đi đến, liếc mắt có thể thấy Thẩm Ninh và Sơ Nguyên ngồi trên ghế huấn luyện viên, lòng Đình Nghi dâng đầy thù hận.

Cướp Sơ Nguyên của cô.

Cướp huấn luyện viên của cô.

Cướp những tiếng vỗ tay và hào quang vốn thuộc về cô.

Thích Bách Thảo lúc này lại muốn cướp chức vô địch và tư cách tham gia giải vô địch thế giới vốn thuộc về cô.

Vậy thì...

Cô phải cho Thích bách Thảo tận mắt nhìn thấy.

Cô đánh bại cô ta thế nào

Những gì bị Bách Thảo cướp đi, cô sẽ đoạt lại từng thứ.

Ánh mắt thù địch băng lạnh của Đình Nghi như xuyên thấu, người Bách Thảo hơi co lại.

từ từ đi ra giữa sàn đấu, nhìn Đình Nghi có phần xa lạ đó. Cô vẫn nhớ, lần đầu tiên thấy ĐÌnh Nghi xuất hiện ở Tùng Bách võ quán, dáng thanh tao nhu mì, khuôn mặt tỏ sáng như ánh trăng.

Có phải chính cô đã khiến Đình Nghi trở nên ngày càng lạnh lùng gai góc? Bách Thảo ngây người thầm nghĩ, lòng thoáng bất an.

Nhưng.

CÔ thực sự muốn thắng trận này.

Cô muốn chiến thắng Đình Nghi, muốn đoạt chức quán quân, muốn giành tư cách tham dự giải vô địch Taekwondo toàn quốc để không   phụ lòng kỳ vọng của Nhược Bạch.

Giữa nệm đấu màu xanh.

Nghe hiệu lệnh của trọng tài.

Đình Nghi mang áo bảo vệ màu xanh, Bách Thảo mang áo màu đỏ, hai bên cúi chào nhau, rồi chào khán giả.

Trận chung kết chính thức bắt đầu

" Hây..."

" Hây..."

Giữa tấm nệm đấu màu xanh thẫm, hai mắt ĐÌnh Nghi theo sát Bách Thảo. ĐIều chỉnh bước chân, không gấp gáp mà chăm chú thăm dò, Bách Thảo tập trung chú ý quan sát Đình Nghi,, an tâm tĩnh khí, điều chỉnh tiết tấu, cũng không vội tấn công.

Trong mấy phút, không khí trên sàn có phần buồn tẻ.

Trên khán đài, Hiểu Huỳnh thở phào, nhìn không chớp mắt nói:

" Bước chân Bách Thảo đã linh hoạt hơn, khỏe hơn trận bán kết nhiều, có lẽ không bị thương ".

" ừ, ừ " Mai Linh phụ họa," Có lẽ Sơ Nguyên tiền bối đã bôi thuốc cho Bách Thảo, lại được nghỉ ngơi một lát, xem ra khá lên trông thấy ".

" Cũng có thể hai trận trước Bách Thảo bảo tồn thực lực, hoặc là cố ý đánh lừa đối thủ ", suy nghĩ của Quang Nhã lạc quan hơn đồng đội "... trận này mới dốc toàn lực ".

" Đúng, đúng, đúng".

Chưa bao giờ thấy Quang nhã đáng yêu như vậy, Hiểu Huỳnh phấn khởi gật đầu lia lịa. Nhưng nhìn vẻ mặt nghiêm nghị của Lâm phong và Thân Ba, Hiểu Huỳnh lại băn khoăn, không nén nổi hỏi:

" Thế nào, chẳng lẽ hai người không cảm thấy như vậy?"

"Nhìn sắc mặt của huấn luyện viên Thẩm và Sơ Nguyên tiền bối", Lâm Phong cau mày," Nếu vết thương của Bách Thảo không nghiêm trọng, hai người đã không căng thẳng như thế ".

Trên ghế huấn luyện viên.

Thẩm Ninh nhăn trán, căng thẳng theo dõi Bách Thảo có vẻ bị động trên sàn đấu. Ánh mắt Sơ Nguyên cũng theo sát Bách Thảo, đáng bình tĩnh thường ngày đã thay bằng sự lo lắng hồi hộp không thể che giấu.

"Hây..."Nhân lúc Đình Nghi lắc người giả tấn công, khi thu chân về còn chưa đứng vững, trên nệm đấu màu xanh, Bách Thảo hét một tiếng, dùng chân phải làm trụ, chân trái theo sát đá vào Đình Nghi.

Cú đá nhanh như tia chớp.

mặc dù Đình Nghi nhanh nhẹn tránh được nhưng cục diện trì trệ đã bị phá vỡ bởi đòn tấn công chớp nhoáng của Bách Thảo, tiếng vỗ tay tán thưởng ào lên.

" Bách Thảo, Bách Thảo..."

" Bách chiến bách thắng..."

Đội cổ động viên của Bách Thảo trên khán đài đồng thanh hô, ai nấy tinh thần đều hăng hái sục sôi. Ai bảo Bách Thảo bị thương chưa khỏi, ai bảo Bách Thảo khó đoạt chức vô địch, chỉ riêng khí thế đòn tấn công vừa rồi của Bách Thảo, đã hoàn toàn mang bóng dáng của người vô địch.

Trong ánh đèn nhức mắt.

Quên đi cơn đau kịch phát ở đầu gối phải, Bách Thảo đứng trở lại nệm đấu, điều chỉnh tiết tấu bước nhún, chăm chú nín thở chờ đợi cơ hội tấn công khác. Nhìn trả, môi Đình Nghi nhếch nụ cười nhạo báng:

" Cơ hội sử dụng toàn phòng tam liên đả tốt như vậy, sao lại bỏ qua?"

Ánh mắt khiêu khích dừng trên đầu gối chân phải Bách Thảo, Đình Nghi vừa phòng thủ vừa nói nhỏ:

" Với cái chân tàn phế này cô cũng dám đến tranh giải vô địch với tôi ư?

Thoáng giật mình, Bách Thảo còn chưa kịp phản ứng

" Hây..."

Đình Nghi đã nhanh nhẹn vọt lên, từ méphải Bách Thảo, một cú xoay người đá hậu, nâng chân thật cao, hướng vào đầu Bách Thảo đá tới.

né sang một bên.

Đầu gối như con dấu sắt nung đỏ chậm vào đau đến nhũn chân. Cô cắn răng chịu đựng, nhưng rốt cuộc đã bị chậm một nhịp, nắm chặt hai nắm đấm, cũng xoáy người vọt lên.

"'Hây..."

Trong khoảnh khắc cơn đau đang kịch phát, Bách Thảo xoay người đá chân trái, trên không...

"Phầng..."

Chặn đón chân phải Đình Nghi.

Bóng chân giao nhau, âm thanh của cú va đập bùng nổ như tiếng sấm. Chứng kiến pha đấu đặc sắc đó, khán giả toàn sân phấn khích hô vang:

" Cố lên... Cố lên..."

Đây mới là trận chung kết đáng mong đợi, đây mới là cuộc chạm trán giữa hai nhà vô địch.

Nhìn thấy trên sàn đấu, cơ thể thon thả của ĐÌnh Nghi  nhẹ nhàng tiếp đất, còn Bách Thảo loạng choạng lùi mấy bước mới đứng vững, đội cổ động viên của Đình Nghi đột nhiên hứng khởi, đồng thanh hô lớn:

" Đình Nghi cố lên..."

" Đình Nghi tất thắng..."

Trên ghế huấn luyện viên, Phương lão quân chủ hài lòng nhìn đứa cháu ngoại. Ông biết thi đấu  thực sự  lúc này mới chính thức bắt đầu.

"Hây..."

Không cho Bách Thảo cơ hội thở, một cú đá thẳng, Đình Nghi một lần nữa tấn công về mé phải Bách Thảo.

"Hây..."

Một cú đá hậu.

"Hây..."

Lại một cú song phi.

" Hây..."

Như trận cuồng phong lao tới, hầu như mỗi loạt tấn công Đình Nghi đều nhằm bên phải Bách Thảo, nhìn quen đấu pháp kiểu phòng thủ phản kích tao nhã của Đình Nghi, lại bất ngờ chứng kiến cô tấn công mau lẹ quyết liệt như vậy, khán giả trên sân trố mắt sững sờ, ngay đội cổ vũ của Đình Nghi cũng ngây ra nhìn.

" Hự..."

Sau khi tránh một đòn tấn công của Đình Nghi, lần này trước cú xoay người đá hậu của Đình Nghi, đầu gối đau buốt, mắt tối sầm, chân phải Bách Thảo khẽ nhún, cuối cùng không kịp tránh, ngực hứng trọn cú đá.

Sức mạnh của cái chân đó.

Giống như búa bổ, Bách Thảo gắng gượng lùi mấy bước để giữ thăng bằng, ngực đau như vỡ toác, chân phải do chịu lực liên đới cũng mềm oặt như không thể đứng vững

Do áp dụng quy định mới của liên đoàn Taekwondo thế giới, Đình Nghi xoay người tấn công trực tiếp được hai điểm.

0:2

" Đình Nghi, Đình Nghi,..."

" Vô địch thiên hạ..."

Trên khán đài, đội cổ động viên của Đình Nghi sung sướng hô vang. Quả nhiên chức vô địch chỉ thuộc về Đình Nghi. Cho dù là hắc mã hay tài năng mới nổi, trước mặt Đình Nghi đều không đáng một đòn.

Đình Nghi mới là nữ hoàng đích thực.

" ĐÌnh Nghi đã phát hiện ra." Lâm Phong lẩm nhẩm, " Mặc dù trong những trận đấu trước, Bách Thảo cố giấu, nhưng Đình Nghi vẫn nhận ra, cho nên mọi đòn tấn công đều nhằm vào mé phải Bách Thảo, chân phải Bách Thảo lại không thể phản kích..."

" Sao có thể?" Hiểu Huỳnh run rẩy nói,"Rõ   ràng Bách Thảo đã che giấu rất tốt, sao có thể vừa vào trận đã bị Đình Nghi phát hiện?"

"... Tớ... Đình Nghi đã gọi cho tớ hỏi tình trạng bị thương của Bách Thảo,"Mai Linh tái mặt,".. tớ... tớ cứ tưởng Bách Thảo không thể tham gia thi đấu nên đã nói hết tình hình vết thương của Bách Thảo..."

" Cái gì..."

Trợn mắt không dám tin, Hiểu Huỳnh xẵng giọng hỏi:

" Cậu bán đứng Bách Thảo ".

"... Xin lỗi, thực sự tớ không ngờ, lúc đó Bách Thảo bị thương nặng như vậy, tớ tưởng   là nhất định không thể dự thì,"' mắt đỏ hoe, Mai Linh áy náy "... nếu biết, chắc chắn tớ không nói ra..."

" Bây giờ xin lỗi thì có ích gì"   Hiểu Huỳnh tức điên," Một yếu điểm lớn như vậy lại tiết lộ cho Đình Nghi, Bách Thảo còn đánh thế nào? Tớ biết, cậu rất tốt với Đình Nghi, nhưng cậu không thể bán đứng Bách Thảo như thế".

Mai Linh buồn bã khóc.

" Đủ rồi, Đình Nghi không ngốc", Lâm Phong cau mày, " Bắt đầu từ trận vòng loại hôm qua, đừng nói toàn phong tam liên đả sở trường nhất, chỉ một động tác xoay người đơn giản Bách Thảo cũng rất ít thực hiện, tấn công cũng hoàn toàn dùng chân trái. Đình Nghi chỉ cần để ý một chút là phát hiện sự bất thường đó, Mai Linh nói hay không cũng thế ".

" Hiệp một vừa bắt đầu, đòn tấn công đó của Bách Thảo   là do Đình Nghi cố ý dẫn dụ ", giở cuốn sổ ghi chép trong tay, Thân Ba trầm ngâm nói," Nếu Bách Thảo không bị thương, lối tấn công tốt nhất vẫn là toàn phong tam liên đả. Nhưng Bách Thảo lại dùng chân trái đá thẳng...

" Hự..."

Trong cung thể thao, dưới ánh đèn sáng chói, vẫn tấn công từ mé phải, cú đá của Đình Nghi nhanh như tia lửa điện. Còn chưa kịp thu chân phải đang đau về, thì chân Đình Nghi đã đá trúng ngực Bách Thảo.

0:3

" dây chằng đầu gối bị tổn thương, cô vẫn dám thi đấu," trước khi kết thúc hiệp một, nhìn Bách Thảo đau tái mặt, ĐÌnh Nghi lạnh lùng nói: "Tôi muốn đợi xem, chỉ có một chân, trận này cô sẽ xoay xỏa thế nào ".

Trong phòng giải lao.

Trên khán đài, Hiểu Huỳnh, Mai Linh, Quang Nhã đều ngồi ngây, trận đấu này rốt cuộc sẽ tiến triển ra sao. Đình Nghi đã nhìn thấu cái chân bị thương của Bách Thảo nên đã tránh chân trái Bách Thảo, chỉ tấn công từ mé phải, trận đấu như vậy rốt cuộc Bách Thảo định đánh thế nào.

Thấy Hiểu Huỳnh ủ rũ, A Nhân đội phó đội cổ động nắm quyền chỉ huy, dẫn toàn đội lại hô vang:

"Bách Thảo, Bách Thảo... Kiên định đến cùng... "

"Bách Thảo, Bách Thảo... Khí thế ngất trời..."

Mặc dù không hiểu nội tình sự việc như Hiểu Huỳnh, nhưng A Nhân tin Bách Thảo. Bách Thảo chưa bao giờ khiến các đệ tử của Tùng Bách võ quán thất vọng, lần này tuyệt đối không dễ dàng thua như thế.

"Tít. Tít. Tít. Tít "

Trong phòng phẫu thuật, thiết bị điện tim đột nhiên phát tín hiệu bất thường, bác sĩ kiểm tra huyết áp vội nói: " Huyết áp bệnh nhân không ổn ".

Trên bàn phẫu thuật lạnh lẽo.

Mặt Nhược Bạch trắng như tờ giấy, hàng mi rung nhẹ, chiếc radio bên cạnh vẫn vang lên tiếng nói nho nhỏ lẫn tạp âm lạo xạo:

"... Hiệp một vừa kết thúc, tỷ số 0:3, Phương Đình Nghi tạm dẫn. Vết thương ở chân của Thích Bách Thảo dường như vẫn chưa bình phục, Phương Đình Nghi hoàn toàn tấn công từ mé phải..."

Lớp băng đẫm mồ hôi, đầu gối đau xói tận óc.

Nửa quỳ trước mặt Bách Thảo, tháo lần băng quấn, nhìn thấy vùng đầu gối tấy đỏ của cô, tay Sơ Nguyên hơi run. Hít một hơi sâu, anh ngẩng đầu nói: " Em..."

"Em nên đánh thế nào?", không uống nước, cũng không lau mồ hôi, môi tái nhợt run run mấp máy, Bách Thảo đăm đăm nhìn anh,"... hãy cho em biết, hiệp hai em nên đánh thế nào?"

Sơ Nguyên sững người.

"... Hãy cho em biết, em nên đánh thế nào?", thì thầm lặp lại, đầu trống rỗng. Trong thi đấu, chưa bao giờ cô hoang mang, rối loạn như vậy.

Dù là những trận đấu đầu tiên, không biết chiến thuật và kỹ xảo, cô cũng không sợ. Cô dốc sức tấn công, cho dù chỉ là sức mạnh thô thiển đơn thuần cũng tấn công đối thủ đến cùng. Về sau, cô nghiên cứu khởi thế của đối phương, xoáy người vọt lên để tăng cường sức mạnh phản công, học cách lợi dụng phản ứng bản năng của cơ thể, đấu pháp ngày càng phong phú, lần lượt thi đấu với bao đối thủ khác nhau

Còn   bây giờ...

Mất đi sức chiến đấu của chân phải, mọi ưu thế có thể lợi dụng trở nên vô hiệu

Cô có thể nhìn ra khởi thế của ĐÌnh Nghi.

Trong tích tắt Đình Nghi vừa ra chân, cơ thể cô đã có phản ứng bản năng.

Nhưng, chân phải bị thương đã làm chậm tốc độ, khiến cô không thể phản kích, không thể tấn công, khiến mọi ưu thế vốn có của cô trở nên vô nghĩa.

Nhìn đôi mắt hoang mang của cô, môi Sơ Nguyên mấp máy, nhíu mày, dằn lòng nói với cô:

" Đợi vết thương khỏi hẳn, em có thể tham dự Olympic và giải vô địch năm sau ".

Nhìn anh, ánh mắt lộ vẻ thất vọng, Bách Thảo ngoảnh đầu, đăm đăm nhìn huấn luyện viên Thẩm Ninh, hỏi "Huấn luyện viên, hãy cho em biết, em nên thi đấu thế nào?"

Nhìn mắt Sơ Nguyên, Thẩm Ninh nói với cô:

" Nếu chân không bị thương, trên sàn đấu em có bị động như vậy không?"

" Không"

" CHo nên, hãy quên vết thương đó đi ". Nhìn Bách Thảo, Thẩm Ninh nghiêm trang, giọng điềm tĩnh nói: "hãy mang tất cả sức mạnh giữ lại từ hai trận trước, đánh như bình thường, dẫu chân phải của em từ nay tàn phế ".

Cắn chặt môi, ngực phập phồng.

Nhưng...

Cô đã hứa với Nhược Bạch, tuyệt đối không để bị thương trong thi đấu...

Đoán ra ý nghĩ của cô, Thẩm Ninh nhướn mày:

" Đương nhiên, điều đó còn phải xem, trong lòng em, cái gì quan trọng hơn"

Ở một góc khác trong nhà thi đấu, Đình Nghi vừa nghe huấn luyện viên và ông ngoại gợi ý chiến thuật hiệp tới vừa lặng lẽ liếc về phía Sơ Nguyên nửa quỳ trước mặt Bách Thảo phun thuốc giảm đau lên vết thương cho cô. Dù ở khoảng cách khá xa, CŨng có thể nhận thấy sự lo lắng xót xa của anh qua vầng trán nhăn nhăn.

Lòng cô lạnh dần.

Ngày trước, khi Bách Thảo còn chưa xuất hiện, sau khi Sơ Nguyên rút khỏi Taekwondo, anh không xuất hiện ở bất cứ cuộc thi đấu Taekwondo nào nữa. Dẫu cô thỉnh cầu, SƠ Nguyên cũng chưa bao giờ đi xem.

Nhưng bây giờ.,

Anh lại đến vì Thích Bách Thảo...

Hiệp hai sắp bắt đầu, Đình Nghi đứng giữa nệm đấu, lặng lẽ nhìn Bách Thảo chậm rãi đi đến. Cô đã từng hạ mình đề nghị nhường cô ta tư cách tham gia giải vô địch thế giới, nhưng Thích Bách Thảo lại từ chối, đã vậy cô sẽ khiến cô ta vĩnh viễn không thể tham dự được giải đấu kia.

"Hây..."

Dưới ánh điện sáng trắng như một võ đài rực rỡ, hiệp hai vừa bắt đầu, Đình Nghi vẫn dùng chiến thuật cũ, tiếp tục phát động tấn công về mé phải Bách Thảo.

...

...

"... hãy quên vết thương đó đi ". Nhìn Bách Thảo, Thẩm Ninh nghiêm trang, giọng điềm tĩnh nói: "hãy mang tất cả sức mạnh giữ lại từ hai trận trước, đánh như bình thường, dẫu chân phải của em từ nay tàn phế ".

...

...

Gió chân quạt tới từ phía phải.

" Hây..."

Hai tay vo chặt nắm đấm, bách Thảo tung người vọt lên  . Đúng, phải quên vết thương, quên cái đau ở đầu gối, một cú đá nhắm thẳng vào Đình Nghi. Đây là lối phản kích trực tiếp nhất, mạnh mẽ nhất.

ánh mắt băng lạnh.

Khi nhìn thấy Thích Bách Thảo cuối cùng bắt đầu dùng chân phải phản công, Đình Nghi cười thầm, nhanh nhẹn xoay người, chân phải còn chưa chạm đất, sức lực căng tràn toàn thân, chân trái nhằm đầu gối Bách Thảo đập tới...

"Hây..."

Cái chân đó ngày ngày cô đều quấn băng, khổ luyện chẵn một tháng. Lực ở cái chân đó tràn trề mang trọn sức mạnh toàn thân. Cái chân đó cô đã nhẫn nại chờ đợi hơn một hiệp dài dằng dặc.

Cái chân đó...

Cô buộc Thích Bách Thảo trả hết món nợ với cô.

" Hây..."

Căm giận hét to, dưới ánh đèn sáng chói của cung thể thao, Đình Nghi dồn lực nhằm vào đầu gối Bách Thảo đá tới.

"bách Thảo..."

Trên khán đài, Hiểu Huỳnh kêu thất thanh.

"Bịch..."

Tựa như một bức tranh đã kích, chân trái Đình Nghi đã trúng đầu gối Bách Thảo, âm thanh đó vang lên đanh gọn như tiếng xương vỡ, nghe rõ mồn một, rõ đến mức mỗi khán giả trên sân cơ hồ đều có thể nghe thấy...

" Rắc"

Một tiếng.

Trên ghế huấn luyện viên, Thẩm Ninh và Sơ Nguyên mặt biến sắc, kinh hãi đứng bật dậy.

Ánh sáng chói mắt, choáng váng.

Đau...

Hình như toàn thân đang từ từ rơi xuống, cơn đau xộc thẳng lên đỉnh đầu buốt óc như xương toàn thân vỡ vụn. Cô không biết mình đang ở đâu, trước mắt màu trắng lấp lóa lại là bóng tối sâu hun hút...

Đau...

Rất đau... Rất đau...

Đau co quắp, đau quằn quại, đau như đào xới lục phủ ngũ tạng, đau đến tê tái tức thở

"... Thế nào, có thi đấu được nữa không?"

Trọng tài cúi xuống hỏi Bách Thảo mặt không còn sắc máu.

Đình Nghi lạnh lùng nhìn Bách Thảo trên nệm.

Nhìn khuôn mặt trắng bợt, hai mắt nhắm nghiền, môi run lập cập. Nhìn cơ thể co quắp, ôm chặt đầu gối, toàn thân co rút của cô, Đình Nghi lạnh lùng nhếch mép.

Cô chờ mãi giây phút này.

Tấn công từ mé phải Bách Thảo, ép Bách Thảo dùng chân phải phản kích.

Sau đó...

Cô có thể đá nát đầu gối Bách Thảo, khiến cô ta từ nay vĩnh viễn biến mất khỏi sàn đấu.

Cô đã chờ đợi giây phút này quá lâu rồi.

Thích Bách Thảo lấy đi của cô bao nhiêu, cô sẽ buộc Bách Thảo trả lại bấy nhiêu. Có muốn xem Thích Bách Thảo với cái đầu gối tàn phế, lấy gì để tranh giành với cô.

Nỗi đau như chìm nghỉm trong thế giới hỗn mang, nước mắt ứa ra từ đôi mắt nhắm nghiền, run rẩy. Bách Thảo ôm chặt đầu gối, trong bóng tối quay cuồng, cô nghe thấy tiếng trọng tài, cô muốn nói, có thể, cô có thể. Nhưng...

Đau...

Nước mắt nóng hổi ứa ra.

Tại sao lại đau như vậy...

Cổ họng khô bỏng rát, cô há miệng, nhưng không có âm thanh nào phát ra. Trên nệm đấu màu xanh thẫm, cô nhắm mắt, đôi môi tái nhợt, từ khóe mắt, nước mắt tuôn trào.

o0o

"... Có vẻ như Đình Nghi đá trúng đầu gối phải Thích Bách Thảo, không biết Thích Bách Thảo liệu có ngất đi, hiện giờ vẫn nằm trên nệm chưa đứng lên được..."

Trong phòng phẫu thuật, tiếng radio lạo xạo:

"... Các bác sĩ đã bắt đầu cấp cứu, nếu trọng tài phán Thích Bách Thảo không thể tiếp tục thi đấu, coi như Phương Đình Nghi chiến thắng trận này..."

Trên   bàn phẫu thuật, Nhược Bạch mê man, lặng lẽ nằm, chỉ có mi mắt rung rung.

" Huyết áp bệnh nhân tiếp tục hạ "

" Huyết áp bệnh nhân vẫn tiếp tục hạ "

Cùng các đồng nghiệp nhanh chóng tiến hành cấp cứu, bác sĩ chủ trị cau mày nhìn chiếc radio, cau mày nói:

" Tắt đi ".

Dưới ánh đèn sáng trắng.

Trong thế giới yên lặng, Nhược Bạch cơ hồ đang mơ một giấc mơ dài. Anh mơ thấy cha mẹ chuyển đến ở thành phố khác, mơ thấy mình nằm bò trên bức tường bao của Tùng Bách võ quán nhìn các đệ tử tập luyện bên trong...

Sau đó, anh mơ thấy cô.

Đứa trẻ gan góc như cỏ dại, lầm lì, ngơ ngác.

Dưới ánh đèn, anh ngồi khâu từng mũi bộ võ phục đã ngả màu của cô. Không biết từ lúc nào cô đã trở thành một phần quan trọng nhất trong lòng anh. Phảng phất một giấc mơ dài không cách nào xác định được.

Trên đường phố đã vào đêm, mua cho cô chiếc kẹp tóc dâu tây đỏ...

Nhưng vẫn biết.

người cô thích là sơ Nguyên.

Cô luôn cài chiếc kẹp tóc dâu tây đó, dù đi học, tập luyện hay thi đấu. Mặc dù cô tưởng đó là của Sơ Nguyên tặng...

Trong hôn mê, mi mắt Nhược Bạch khẽ rung.

Sau trận thắng, cô xúc động lao từ trên sàn đấu chạy như bay ôm chặt lấy anh. Chỉ cần có thể nhìn thấy đôi mắt long lanh vui sướng của cô, thấy nụ cười rạng rỡ của cô sau mỗi trận thắng, bất chấp người cô thích là ai, anh đều muốn mãi ở bên cô.

Trong giấc mơ dài thảng thốt, một lần nữa anh nhìn thấy trong phòng bệnh, má đỏ hồng, đôi mắt biếc long lanh như mắt hươu, cô nhìn anh nói:

"... Nhược Bạch sư huynh, em thích huynh".

Trong thế giới tĩnh lặng của giấc mơ, dường như anh nhìn thấy cô giữa sàn đấu sáng rực ánh đèn, còn anh dù cố gắng cũng không thể nào nói ra với cô:

Bách Thảo, anh cũng thích em.

Cho nên xin em, đừng bị thương, xin em hãy nguyên vẹn trở về.

o0o

Tại cung thể thao.

Đồng hồ thời gian ngừng lại. Khán giả toàn sân lo lắng nhìn lên nệm đấu màu xanh thẫm, tuyển thủ bị thương hình như đang cố vùng dậy, bác sĩ cầm túi cứu thương đã chạy đến.

"Bách Thảo..."

Nước mắt giàn giụa, trên khán đài Hiểu Huỳnh lao ra hàng lan can phía trước. Cô nhìn rất rõ, chiếc chân đó của ĐÌnh Nghi đá thẳng vào đầu gối phải Bách Thảo. Một sự cố tình thâm hiểm. Chắc chắn Đình Nghi cố tình.

Chưa bao giờ cô hận Đình Nghi đến thế.

Cô không thích Đình Nghi, ghét Đình Nghi, nhưng chưa bao giờ hận Đình Nghi. Rốt cuộc phải là người như thế nào mới có thể cố tình đá thẳng vào đầu gối đối thủ. Trong khi biết rõ đầu gối đó đang bị thương.

Bách Thảo...

Bách Thảo sao rồi...

Tại sao đến giờ Bách Thảo vẫn chưa thể ngồi dậy, nước mắt tuôn như mưa, tay nắm chặt lan can, cô đã khóc không thành tiếng, cả người run bần bật.

Nếu đầu gối Bách Thảo từ nay bị tàn phế, không thể thi đấu được nữa.

Cô thề, quyết không tha cho Đình Nghi.

"... Tôi có thể..."

Sau khi Sơ Nguyên cấp cứu xong, cố nén cơn đau và cảm giác buồn nôn, lảo đảo đứng lên, Bách Thảo dùng chân trái làm trụ chịu sức mạnh của toàn thân, đau đớn khiến cô không nhìn rõ mặt trọng tài nữa, môi run run nói:

"... Tôi có thể... tiếp tục thi đấu... ".

Nhìn tuyển thủ sắc mặt tái nhợt, đứng cũng khó khăn, trọng tài từ chối nói: " Cô đã không còn khả năng tiếp tục thi đấu ".

"... Tôi có thể "'.

Đẩy tay Sơ Nguyên chìa ra đỡ, ngực Bách Thảo phập phồng dữ dội, mặc dù vẫn đau, răng đánh lập cập, cô kiên quyết nói với trọng tài:

"... Xin ông... cho tiếp tục thi đấu... đầu tôi hoàng toàn tỉnh táo... cơ thể tôi mặc dù bị thương nhưng không nghiêm trọng đến mức phải từ bỏ thi đấu..."

"Nhưng cô...", trọng tài hoài nghi

Âm thanh như tiếng xương vỡ vừa rồi ông ta nghe rất rõ, ông không tin có người vẫn có thể thi đấu trong tình trạng như vậy. Nhưng nhìn vẻ gan góc của tuyển thủ, trọng tài cũng không muốn để cô đoạn tuyệt với chiến thắng. Vậy là ông nghiêm túc nhìn Sơ Nguyên, bác sĩ của đội hỏi:

" Anh thấy thế nào?"

"..."

Căng thẳng nhìn Sơ Nguyên, ánh mắt Bách Thảo da diết khẩn cầu. Sơ Nguyên cau mày, anh có thể nhận ra, cú đá vừa rồi của Đình Nghi   gây cho đầu gối Bách Thảo một đòn chí mạng thế nào, cô hoàn toàn không thích hợp tiếp tục thi đấu

Nhưng, anh cũng nhận thấy.

ánh mắt cầu cứu của cô, anh hiếu, quyết tâm tiếp tục thi đấu của cô mãnh liệt thế nào...

Trong cung thể thao, ánh đèn vẫn sáng như ban ngày.

Chính trong lúc khán giả toàn sân đang tiếc trận chung kết phải dừng lại vì chấn thương bất ngờ của Bách Thảo, người ta lại kinh ngạc nhìn thấy, trọng tài chính sau khi thảo luận với mấy trọng tài biên, cuối cùng tuyên bố trận đấu tiếp tục.

Nhìn Bách Thảo lê chân phải bị trọng thương, khó nhọc tập tễnh đi đến trước mặt Đình Nghi, sắc mặt tái nhợt nhưng kiên cường, đấu tiếp...

Một khán giả đứng lên.

Mấy khán giả đứng lên.

Sau đó, mấy chục khán giả,   cả trăm khán giả rồi cơ hồ tất cả khán giả trên khán đài đều đứng lên.

"Oa..."

Cung thể thao vang dội tiếng hoan hô, dường như mọi khán giả đều xúc động đứng lên cổ vũ cho Bách Thảo.

" Bách Thảo..."

Tay bịt chặt miệng, nước mắt loang lổ trên mặt, Hiểu Huỳnh nhìn Bách Thảo lại bắt đầu thi đấu.   Cô nghe thấy tiếng A Nhân sau lưng đã chỉ huy toàn đội cổ động viên hét xé giọng:

" Bách Thảo... Cố lên..."

" Bách Thảo... Cố lên..."

Vội vàng lau nước mắt, đứng sát lan can trước hàng ghế đầu tiên trên khán đài, Hiểu Huỳnh dốc toàn lực, hướng về Bách Thảo giữa sân đấu, dõng dạc hô:

" Bách Thảo..."

"Cố lên..."

" Bách Thảo..."

"Cố lên..."

Trên bảng thời gian, bắt đầu tính giờ.

Còn không đến 1 phút 31 giây là kết thúc hiệp hai.

1 phút 30 giây

1 phút 28 giây

1 phút 29 giây

Tỷ số vẫn đóng khung ở con số 0:3

Cơ hồ không chút động lòng trước chấn thương của Bách Thảo, ánh mắt Đình Nghi vẫn lạnh lùng, vẫn hết lần này sang lần khác tấn công mé phải Bách Thảo.

Chiến thuật của cô là quan sát chân phải Bách Thảo.

Nếu Bách Thảo chỉ dùng chân trái, vậy thì chỉ có thể phòng thủ mà không có bất cứ cơ hội phản kích nào. Còn nếu Bách Thảo dám dùng chân phải, cô quyết không nương chân...

" Hây..."

Cao giọng hét lên, Đình Nghi tung cú đá ngang, một lần nữa tấn công đá vào đầu gối Bách Thảo. Không phải không khâm phục Thích Bách Thảo, nhưng lòng Đình Nghi đã trở nên lạnh giá. Đương nhiên cô biết cú đá trước của mình nặng bao nhiêu, nhưng Thích Bách Thảo vẫn có thể đứng lên, vẫn dám tranh giành với cô.

Vậy thì..

Hãy, đi, chết, đi.

"hây..."

Dưới ánh đèn chói mắt, cái chân đầy thù hận nhằm thẳng đầu gối chân   phải Bách Thảo đá tới.

Nếu như lần trước có người còn tưởng Đình Nghi không có ý.

Nhưng lần này.

Mọi khán giả trên sân bất chợt ngây ra, họ nhìn rất rõ, cú đá này của Đình Nghi cố tình nhằm vào đầu gối phải Bách Thảo vừa bị trọng thương.

"..."

Trên khán đài, đội cổ động viên của Đình Nghi cũng kinh ngạc ngồi ngây, tiếng cổ vũ như mắc trong cổ họng.

" Bịch..."

Như cùng một cách, dưới vô số ánh đèn đan xen trên vòm cung nhà thi đấu, chân Đình Nghi lại một lần nữa đá vào đầu gối phải Bách Thảo, âm thanh phát ra khiến khán giả rùng mình.

Nhắm mắt, Sơ Nguyên không dám nhìn tiếp.

tay anh nắm chặt đến nỗi các khớp ngón tay đã trắng bệch.

Tim co thắt như sắp nổ tung, anh không thể tha thứ cho mình, nếu Bách Thảo xảy ra chuyện gì, anh vĩnh viễn không thể tha thứ cho mình.

Nhưng...

Chính trong tích tắt Đình Nghi đá về phía đầu gối chân phải Bách Thảo.

" Hây..."

Dưới ánh sáng chói lóa, bách Thảo bạo phát một tiếng hô, khí thế như núi rung đất chuyển, hướng vào ĐÌnh Nghi đá ra chân thứ hai.

Trên ghế huấn luyện viên, Thẩm Ninh giật mình kinh ngạc.

Mắt lóe sáng.

Không kiềm nổi khẽ kêu.

Lẽ nào...

Hoàn toàn là không thể tưởng tượng, không thể tin nổi. Trong chớp mắt, tất cả khán giả trong nhà thi đấu như bị đóng băng, mọi người trố mắt sững sờ nhìn sự việc xảy ra.

Chính trong tích tắt Đình Nghi đá trúng đầu gối phải Bách Thảo...

Không khí như bị khuấy đảo trên không, Bách Thảo xoay người đá cú song phi thứ hai, hướng vào ngực Đình Nghi.

Đầu gối đau như nứt toác.

Trong luồng sáng choáng ngợp, bách Thảo biết đây là cơ hội cuối cùng của mình, cô không thể tiếp tục gắng gượng hơn nữa, cô không thể trụ đến hiệp ba. Vả lại, cô biết chỉ cần cô tấn công bằng chân phải, Đình Nghi nhất định lại đá vào đầu gối cô, chỉ cần đá trúng đầu gối, sẽ là lúc ĐÌnh Nghi đắc ý nhất.

Cũng chính là...

Cơ hội duy nhất của cô.

"Hây..."

Trong lúc cơn đau choáng váng đến suýt ngã, Bách Thảo đã dùng đầu gối chân phải chặn đòn tấn công của Đình Nghi, chân trái theo sát, hướng vào ngực Đình Nghị đá ra. Giống như một cảnh phim quay chậm, Đình Nghi kinh ngạc từ từ ngẩng đầu, thảng thốt nhìn cái chân đang nhằm ngực mình đá tới...

Dốc toàn lực...

Sắc mặt tái trắng, chân trái Bách Thảo hướng vào ngực Đình Nghi đá mạnh.

tay nắm chặt thành lan can

Ngực nặng trĩu tức thở, Hiểu Huỳnh đăm đăm nhìn chân Bách Thảo đá về phía Đình Nghi, thét xé giọng nhưng không ra tiếng:

"Trúng đi..."

Ông trời làm sao nghe thấy tiếng hô của Hiểu Huỳnh. Chính lúc mũi chân Bách Thảo cách ngực Đình Nghi chỉ một tấc, Đình Nghi tái mặt dốc hết sức trong tích tắt vạn phần nguy hiểm may mắn tránh được.

Mặc dù khoảng cách chỉ một tấc.

Nhưng tấc đó.

Đã là cơ hội cuối cùng của Bách Thảo.

Nhìn mũi chân Bách Thảo chỉ cách ngực mình một tấc, ĐÌnh Nghi đột nhiên lóe ra ý nghĩ, đây có lẽ lần cuối cùng cô nhìn thấy Bách Thảo trên sàn đấu.

Tuy nhiên...

Đình Nghi đã nhầm.

" Hây..."

Xoáy người vọt lên không rơi xuống, Bách Thảo thét to, đá ra cú thứ ba trong toàn phong tam liên đả trứ danh của mình. CÔ vẫn còn chân phải. Cho dù đầu gối của nó đã đau tê dại, cho dù đau đớn ngất xỉu, cô cũng không bận lòng, cho dù từ nay không đi lại được cô cũng không bận lòng.

Cô vẫn còn cú thứ ba trong toàn phong tam liên đả của mình.

Như trái núi ép xuống, chân phải hướng vào đầu Đình Nghi đạp tới.

...

...

"... điều này còn xem trong lòng em cái gì quan trọng nhất..."

...

...

Quan trọng nhất chính là thi đấu.

Một khi đã đứng trên sàn đấu, lúc trận đấu đã bắt đầu, phải dốc toàn lực đánh thật tốt. Vết thương đầu gối sẽ thế nào, lời hứa với Nhược Bạch liệu có giữ được hay không, trong thời khắc quyết định thắng bại này, hãy để cô quên tất cả.

Đứng trên sàn đấu.

Cái cô cần chính là thắng lợi.

Trên sàn đấu sáng chói ánh đèn.

Trong sự chấn động của khán giả toàn sân.

Tung người vọt lên cao, dùng hết sức mạnh cuối cùng trong cơ thể, Bách Thảo hét to, dùng chiếc chân phải đau tê dại như không phải chân mình, hướng vào đầu Đình Nghi đạp xuống.

...

...

"Bách Thảo..."

Nhắm mắt lại mở ra, Nhược Bạch chăm chú nhìn cô, chậm rãi và nghiêm trang nói:

"... Em là tất cả hy vọng của tôi ".

...

"Tôi hy vọng em có thể thay tôi tiếp tục thi đấu, đoạt chức vô địch, vô địch toàn quốc, vô địch thế giới ".

...

"... Lần này, tôi muốn em chiến thắng Đình Nghi".

Xếp chồng bát đĩa vào tủ, trong gió đêm đầu hạ, Nhược Bạch nói với cô.

...

...

"Hây..."'

Dùng chiếc chân phải đau tê dại, không biết rốt cuộc mình còn bao nhiêu sức lực, trong giây khắc đó, Bách Thảo vò chặt nắm đấm, hét lên, dùng tất cả sức mạnh tích tụ trong bảy năm qua, trên sàn đấu sáng chói...

Hướng vào Đình Nghi mắt kinh hoàng bất chợt mở to...

Đạp xuống...

Phần kết

Bảy năm sau.

"Hây..."

"Ây...""Hây..."

"Ây..."

Tại sân thể thao, giải đấu Taekwondo thứ hai dành cho thiếu nhi của thành phố Ngạn Dương đang diễn ra vô cùng sôi nổi. Trên nệm đấu màu xanh thẫm, những giọng hô non nớt nhưng đanh gọn vang lên lúc trầm lúc bổng, hai tuyển thủ tí hon tham gia trận chung kết dành cho tuổi lên ba là bé Thụy Dương đến từ Hiền Võ võ quán và bé Nha Nha đến từ Tùng Bách võ quán.

"hây..."

Võ phục trắng muốt, bé Nha Nha vo chặt bàn tay nhỏ nhắn, đầu mang mũ bảo hiểm màu đỏ. Khuôn mặt bé nhỏ ửng hồng, giọng non nớt lanh lảnh hét to hướng vào bé Thụy Dương tung một cú đá ngang rất chuyên nghiệp.

" Bịch..."

Mặc dù Thụy Dương cố tránh, nhưng cái chân bé nhỏ của Nha Nha đã đá trúng vào bụng mang áo bảo vệ của bé.

5:2

"Nha Nha cố lên... Nha Nha cố lên."

Miệng cười hớn hở, tay vẫy bông hoa trắng, Hiểu Huỳnh ngồi giữa các vị phụ huynh trên khán đài cổ vũ cho Nha Nha.

Nha Nha thật tuyệt vời

Lòng mãn nguyện, Hiểu Huỳnh ngoái đầu nhìn Bách Thảo bên cạnh: " Thôi đi, con gái siêu như thế, ít nhất cậu cũng cổ vũ mấy câu đi chứ".

Bách Thảo mỉm cười:

" Nha Nha nói, cổ vũ quá ồn ào, nó muốn yên tĩnh thi đấu. "

" yên tĩnh? Chỉ có con gái cậu khác người, thi đấu sao lại yên tĩnh, không khí càng náo nhiệt càng tốt chứ.", Hiểu Huỳnh hừ một tiếng," Tớ đã nói mà, tính cách Nha Nha ngày càng giống Nhược Bạch, mới ba tuổi đã tư lự trầm tĩnh như người lớn ".

Mắt Bách Thảo ánh lên dịu dàng.

" Có thể giống Nhược Bạch sư huynh thì tốt ".

" Bó tay với cậu.", Hiểu Huỳnh liếc nhìn Bách Thảo, bật cười," Cưới nhau đã bốn năm, vẫn còn gọi là " Nhược Bạch sư huynh" bỏ hai chữ ' sư huynh ' đi được không?"

Mặt đỏ lựng, Bách Thảo không nói.

Hiệp hai kết thúc, bé Nha Nha dẫn trước với tỷ số 6:3   đi đến chỗ huấn luyện viên của mình bên cạnh sàn đấu. Đó là một thiếu niên chừng bảy tuổi, rất khôi ngô, cũng võ phục trắng muốt, nhẹ nhàng hướng dẫn chiến thuật hiệp sau cho Nha Nha.

" Không biết bao giờ Sơ Nguyên sư huynh trở về".

Nhìn cậu thiếu niên mắt sáng như ánh sao, lông mày lưỡi mác đang khẽ trao đổi với Nha Nha, Hiểu Huỳnh thở dài. Cậu bé đó vốn là con rơi của một người Hoa được Sơ Nguyên sư huynh mang về từ Mông Cổ năm trước nhân chuyến đi chữa bệnh từ thiện, tên là Anh Trạm Hoa. Sống ở Tùng Bách võ quán chỉ hai năm ngắn ngủi, cậu bé đã bộc lộ tư chất Taekwondo trời phú đáng kinh ngạc, khiến cô bất giác nhớ lại hình ảnh của Sơ Nguyên sư huynh năm xưa.

" Hình như khoảng mười lăm tháng sau sẽ về ".

Lần này Sơ Nguyên sư huynh đi Châu Phi gần hai năm khiến Bách Thảo vô cùng lo lắng và sốt ruột. Tối hôm trước, nhận được điện thoại của huynh ấy, mới trút được gánh nặng trong lòng.

Sơ Nguyên sư huynh...

Liếc nhìn Bách Thảo, Hiểu Huynh muốn nói lại thôi. Sơ Nguyên sư huynh nói với Bách Thảo là anh đã có bạn gái. Nhưng trực giác bảo cô, Sơ Nguyên nói như vậy chỉ là để Bách Thảo yên lòng, nếu không tại sao chưa có ai nhìn thấy " bạn gái " của anh?

Nhưng cô cũng chưa định nói điều đó với Bách Thảo.

Con người có dây thần kinh tình cảm chậm chạp so với người nhạy cảm, thông tuệ như cô, quả thật đỡ phiền phức bao nhiêu? Haizzz

" Cậu quyết định tham dự Olympic năm tới rồi hả?", chuyển chủ đề câu chuyện. Nghĩ đến mấy hôm trước thấy Bách Thảo được Nhược Bạch hướng dẫn bắt đầu luyện tập trở lại, Hiểu Huỳnh hỏi.

" Ừ"

bách Thảo trả lời.

" Ha ha ha ha, quá tốt." Hiểu Huỳnh cười mãn nguyện, " Giành thêm tấm huy chương vàng Olympic nữa, cậu sẽ là tuyển thủ duy nhất của nước mình liên tiếp giành huy chương vào trong các kỳ Olympic. Danh tiếng của Tùng Bách võ quán nhờ có cậu sẽ càng nổi. Tùng Bách võ quán chúng ta có thể mở thêm vài chi nhánh nữa".

' Ừ"

bách Thảo gật đầu

Mấy năm nay, Hiểu Huỳnh vẫn tập trung sức lực mở rộng ảnh hưởng của Tùng Bách võ quán trên toàn quốc. Các địa phương đều có chi nhánh của Tùng Bách võ quán. Mặc dù không hiểu lắm công việc mở rộng và quản lý chi nhánh nhưng có thể giúp Hiểu Huynh, làm Hiểu Huỳnh vui cô đều rất sẵn lòng.

Chính lúc Hiểu Huỳnh đang tràn trề niềm tin về triển vọng tốt đẹp trong tương lai thì trận đấu đã kết thúc, bé Nha Nha đoạt giải quán quân đúng như dự đoán. Thậm chí ở hiệp ba đã thực hiện hoàn hảo một cú toàn phong đá hậu đáng kinh ngạc.

Đứa trẻ mới hơn ba tuổi.

Các phụ huynh có mặt đều trầm trồ thán phục.

" Ha ha ha ha." Ra khỏi sân thể thao, tay cầm cúp quán quân Nha Nha vừa giành được, Hiểu Huỳnh đắc ý cười hết cỡ rồi tặng Nha Nha một cái ôm và một cái hôn nồng nhiệt." Cô biết mà, có Nha Nha của chúng ta, không chiếc cúp nào chạy thoát. Hì hì, Taekwondo dành cho lứa tuổi nhi đồng của Tùng Bách võ quán chúng ta, lại có thể mở thêm vài lớp nữa rồi ".

Cười bẽn lẽn, Nha Nha ôm Hiểu Huỳnh rồi luồn khỏi tay cô, chạy vút về phía trước như con chim nhỏ, Nhược Bạch đang đợi ở đó. Trong ánh hoàng hôn dịu dàng của một ngày đẹp trời, dáng anh điềm tĩnh thẳng tắp như cây tùng xanh trên núi tuyết, chỉ lúc Nha Nha lao vào lòng, anh mới mỉm cười dịu dàng.

" Cậu cũng đến đi".

Vui vẻ xua tay, Hiểu Huỳnh đẩy Bách Thảo.

Hoàng hôn tím đỏ chân trời

Tay phải dắt Nha Nha, Nhược Bạch quay người, lặng lẽ nhìn Bách Thảo đang đi về phía hai cha con.

" Mẹ"

Nha Nha líu lo gọi.

" Nha Nha "

Mắt cười âu yếm, Bách Thảo định đi bên cạnh Nha Nha, Nhược Bạch đã lặng lẽ chìa tay cho cô.

Nắm tay Bách Thảo trong lòng bàn tay.

Nhược Bạch một tay dắt cô, một tay dắt Nha Nha, ba người đi trên con đường trở về võ quán ngập ánh hoàng hôn.

" Ngưỡng mộ quá phải không.", uể oải ngáp, Diệc Phong vòng tay ôm vai Hiểu Huỳnh," Hay là chúng mình cũng sinh con đi..."

" Hứ. Chưa vội. ", mũi hơi nhếch, Hiểu Huỳnh lườm anh, " Lúc đầu anh đã hứa, có thể kết hôn cùng thời gian với Bách Thảo và Nhược Bach, nhưng sinh em bé sẽ do em quyết định. Em mới hai tư tuổi, vẫn muốn chơi hai năm nữa. Không muốn làm mẹ quá sớm như Bách Thảo.

" Được rồi "

Bất lực lắc đầu, Diệc Phong đưa chiếc kem cho cô.

Ráng chiều hồng rực chân trời.

Nhìn cảnh gia đình ba người đầm ấm phía trước, khoác tay Diệc Phong, ăn kem ngon lành, lòng Hiểu huỳnh vui ăm ắp.

Mặc dù bảy năm trước có một khoảng thời gian buồn thảm đen tối.

Trong giải vô địch Taekwondo toàn quốc năm đó, Bách Thảo giành chức quán quân. Cú đạp bằng chính chân phải bị thương đó của Bách Thảo đã làm cho Đình Nghi ngất phải nhập viện, khiến cô ta suýt nữa bại liệt suốt đời. Về sau, Bách Thảo luôn âm thầm dằn vặt, thậm chí đoạn tuyệt với Taekwondo giống như bốc hơi trước mặt mọi người, cũng vì thế làm Nhược Bạch, Sơ Nguyên, cô và cả Tùng Bách võ quán trải qua quãng thời gian buồn thảm chẵn hai năm.

Nhưng bây giờ tốt rồi.

Từ khi Bách Thảo quay trở lại, sau khi chiến thắng Lý ÂN Tú trong kỳ Olympic trước, mấy năm nay, bách Thảo luôn đứng vững trên đỉnh vinh quang. Là huấn luyện viên của Bách Thảo, Nhược Bạch bình phục sau ca phẫu thuật cũng trở thành một trong những huấn luyện viên Taekwondo nổi tiếng, trở thành huấn luyện viên sáng chói của Tùng Bách võ quán.

Còn Diệc Phong và cô cũng quản lý Tùng Bách võ quán thịnh vượng phát đạt, sớm vượt qua Hiền Võ võ quán, trở thành võ quán Taekwondo nổi tiếng nhất, triển vọng nhất nước.

Ngoài Nha Nha là con gái, tương lai có thể nảy sinh mối tình chị em với con trai của cô và Diệc Phong...

Cuộc đời này.

Còn gì mỹ mãn hơn.

THE END

Full | Lùi trang 9

Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ