Disneyland 1972 Love the old s
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Thời gian trôi mãi - Trang 5

Full | Lùi trang 4 | Tiếp trang 6

Chương 17

Hai đêm bị giam trong phòng giam, Nhâm Nhiễm không ngủ được là bao. Sau khi tắm rửa xong xuôi, đầu cô nặng trĩu, vô cùng mệt mỏi, chỉ muốn trèo lên giường ngủ ngay một giấc. Nhưng nhìn khuôn mặt vô hồn của Trần Hoa, cô biết cô không thể trốn được cuộc nói chuyện này. Cô chỉ có thể rụt rè tìm lời thanh minh, không muốn chọc giận Trần Hoa nữa.

"Chuyện hôm trước... là lỗi của em. Em rất xin lỗi".

"Tại sao em phải xin lỗi anh - hôm đó không nên để anh đưa em về nhà, không nên hôn anh hay sao? Em đừng tự trách mình nữa, thực ra là do anh cố tình dụ dỗ em, anh xuất hiện ở quán bar đó, dĩ nhiên không phải là ngẫu nhiên".

"Em biết". Nhâm Nhiễm cười khẽ, "Lần đầu tiên em uống say ở Vân Thượng, tự nhiên anh Bang xuất hiện đưa em về nhà, em không ngờ nghệch đến mức nghĩ rằng anh ấy vô tình đi ngang qua, nhưng em cũng không hỏi anh ấy gì cả, cứ ậm ờ để mọi thứ vẫn được tiếp tục. Một năm vừa qua, em đã làm rất nhiều chuyện không nên làm, lạm dụng lòng tốt của anh, thực sự là em phải xin lỗi".

"Nhâm Nhiễm, không phải vì xuất phát từ lòng tốt nực cười gì mà anh chăm sóc em. Vì thế em không cần phải xin lỗi anh".

Nhâm Nhiễm cúi đầu xuống thấp hơn.

"Nếu em không muốn nghe anh nói những lời nào đó hoặc làm những việc gì đó cũng không có vấn đề gì cả, anh sẽ không bắt ép em đâu".

"Không ai ép em cả, anh dung túng em, em dung túng bản thân mình... Tựu chung lại là có người chăm sóc mọi thứ cho mình, em không đi làm, hàng ngày nằm trên giường khi nào mệt lại dậy, không cần phải giả vờ mỉm cười chứng minh với mọi người rằng mình là người bình thường, không phải gánh vác trách nhiệm nào, không cần phải lo lắng gì cả, không cần phải đếm xỉa đến những điều phiền muộn. Không muốn gặp mọi người là có thể nhốt cả thế giới ra ngoài cửa; Muốn uống rượu là có thể đến quan bar, không cần phải mở miệng đã có người mang rượu vang ra, uống say cũng không sao, đằng nào cũng có người lo đưa về nhà. Em phải thừa nhận rằng, nếu không phải nghĩ gì thì sống qua ngày rất dễ dàng".

"Em chỉ cần thời gian để bình phục, anh sẵn sàng cho em thời gian, bao lâu cũng được".

"Anh rất thoáng, rất độ lượng, cho em tất cả mọi thứ: vô số thời gian, sự chăm sóc tận tình chu đáo, để em thích sống thế nào thì sống. Nhưng anh không cần thiết phải chăm sóc em như vậy. Anh nhìn Hạ Tịnh Nghi mà xem, cô ấy đã lên được chức ở phòng đầu tư trong công ty anh nhờ sự nỗ lực của bản thân; Nhìn bộ dạng em bây giờ, em thấy rất lạ là tại sao anh có thể cho phép em làm trời làm biển trước mắt anh như vậy".

"Em đừng so sánh mình với cô ấy".

"Bọn em có chung một thân phận, đều là người yêu cũ của anh. Chỉ có điều em không biết điều, sau khi chia tay với anh bao nhiêu năm như vậy, chưa nói đến chuyện được anh chăm sóc như bà hoàng, lại suýt nữa thì lên giường với anh, thực sự không thể sánh được với cô ấy".

"Em hạ thấp mình như vậy, chỉ muốn vùi mình xuống bùn đen, chẳng qua là muốn chứng minh với anh rằng, em không đáng được anh đối xử như vậy. Nhưng chắc là em đã quên là nhiều năm trước, anh cũng đã từng không xứng đáng để em phải hy sinh. Có lẽ chúng ta đều có những tiêu chuẩn giá trị không giống với người khác, không ai cần phải thuyết phục ai cho bằng được".

Nhâm Nhiễm bình thản nói: "Em chưa bao giờ kỳ vọng vụ đầu tư đó lại có thể giúp em được hưởng lợi đến tận ngày hôm nay".

Trần Hoa không hề động lòng, giọng trở nên lạnh lùng: "Nói những lời này cũng chẳng để làm gì Nhâm Nhiễm ạ. Anh biết rất rõ em đã cho anh những gì. Anh nghĩ anh không cần phải nhắc em, trước đây khi em khăng khăng đòi theo anh bằng được, em có nghĩ đến chuyện được lợi về mình đâu. Cũng giống như vậy, hiện tại anh cũng không yêu cầu phải đáp đền lại điều gì”.

Nhâm Nhiễm chán nản nghĩ, cô thực sự không có cách nào để gây ảnh hưởng đến suy nghĩ của người đàn ông này, "Chuyện đã qua thì đừng nhắc nữa".

"Được, vậy thì chúng ta chỉ nói chuyện hiện tại, em bỏ đi mà không nói một lời nào như vậy, rất tốt, nếu em muốn nhìn xem anh lo lắng, sốt ruột như thế nào thì em đã đạt được mục đích rồi".

Nhâm Nhiễm thu dụng cụ mài móng tay lại, đặt bộ dao đa dụng lên tràng kỷ, ngẩng đầu lên, nhìn thẳng vào mắt anh, "Anh nghĩ em chơi trò mất tích ư? Em đã 26 tuổi rồi, không còn là cô thiếu nữ ngây thơ, làm gì còn đầu óc nào để đùa cợt nữa".

"Dĩ nhiên là em không còn là cô nữ sinh 18 tuổi, nhưng Nhâm Nhiễm ạ, em có một điểm chưa bao giờ thay đổi, không trừng phạt được người khác thì em sẽ tìm cách trừng phạt em".

Ánh mắt anh vẫn sắc lạnh, Nhâm Nhiễm không thể nào né tránh, "Trước đây em rất ấu trĩ, thực sự là em mong muốn rằng dùng biện pháp trừng phạt mình để cho người khác buồn, sau đó em phát hiện ra rằng, anh nói đúng, bất kỳ một sự trừng phạt nào, nếu phải trả giá bằng cả cuộc sống của mình thì không thể cảm thấy vui vì đã trả được thù. Còn về hiện tại, em đâu còn có tư cách để trừng phạt người khác nữa? Em chỉ muốn rời xa Bắc Kinh, bắt đầu lại cuộc sống cho mình".

"Cái gọi là bắt đầu lại cuộc sống cho mình là ra đi mà không nói lời nào ư?"

Nhâm Nhiễm cười chua chát, "Em xin lỗi, sau đêm hôm đó, em không thể nào đối mặt với anh được nữa, hơn nữa em cảm thấy không cần thiết phải gặp trực tiếp để từ biệt".

"Nếu em thực sự có ý định bắt đầu lại cuộc sống cho mình thì ở đâu cũng có thể bắt đầu, không việc gì phải rời xa Bắc Kinh".

"Cứ để anh dung túng, nuông chiều em mãi như vậy ư?" Cô nhún vai, "Thời gian càng dài, em sẽ chỉ càng thêm lệ thuộc vào anh, sớm muộn gì cũng rơi vào hoàn cảnh không thể tự lo cho cuộc sống của mình".

"Cuối cùng điều em quan tâm là bị anh chăm sóc, suýt nữa còn lên giường với anh một cách vô duyên vô cớ ư?"

"Em đều quan tâm. Em không có quyền lực gì để thản nhiên tận hưởng sự chăm sóc của anh, càng không nên dính dáng gì với anh trong chuyện tình cảm. Anh đừng lo lắng cho em, em không thanh cao, cũng không lãng mạn, không có ý định đi lưu vong với hai bàn tay trắng đâu. Cũng nhờ có anh mà hiện tại trong tay em vẫn còn ít tiền, chỉ cần dục vọng không quá lớn, cho dù là đi học hay tìm một công việc khác, đi đâu cũng vẫn có thể sống một cuộc sống không tồi".

"Em phải tiếp tục điều trị, dù là uống thuốc hay chuyện trò với bác sĩ tâm lý đều không thể đứt đoạn".

"Việc này anh cứ yên tâm, bác sĩ Bạch đã cảnh cáo em từ lâu. Hai ngày qua bị giam trong phòng nhưng em cũng không quên uống thuốc đâu. Còn về chuyện có tiếp tục tư vấn tâm lý hay không, em sẽ xem tình hình rồi quyết định".

Trần Hoa cười lạnh lùng: "Nhâm Nhiễm, chắc là em sẽ không nghĩ anh phải nhờ bác sĩ tâm lý hội báo nội dung các cuộc nói chuyện giữa hai người để kiểm soát em tốt hơn chứ?"

Nhâm Nhiễm lắc đầu: "Em không nghĩ thế, từ trước đến nay dường như anh có thể nhìn thấu được người khác, không cần thiết phải mất công như vậy. Hơn nữa em không có lý do gì để nghi ngờ y đức của bác sĩ Bạch Thụy Lễ, ông ấy đã giúp em rất nhiều, em rất biết ơn ông ấy".

"Nếu em cho rằng anh sẽ để mặc em đến một thành phố xa lạ, sống giữa những người xa lạ, chìm đắm trong những chuyện cũ mà không bị ai quấy rầy thì em sai hoàn toàn".

"Việc em chuẩn bị sống thế nào không liên quan gì đến anh, anh không cần phải có trách nhiệm gì với em cả, tổng giám đốc Trần ạ. Nhưng nếu anh không yên tâm như vậy thì em có thể cam đoan với anh rằng em sẽ có trách nhiệm với mình, em không có ý định sống một cuộc sống lang bạt kỳ hồ để đợi cái chết đâu. về điều này xin anh cứ yên tâm".

Trần Hoa nhướn mày lên, cười gằn: "Nói như vậy thì có nghĩa rằng em đang nghĩ cho anh ư?"

Bất ngờ anh đứng dậy, bước đến trước mặt cô, kéo cô vào lòng: "Có một điểm em đoán không sai, nếu em nói lời tạm biệt trước mặt anh chắc chắn anh sẽ không cho em đi".

Hai người đứng nép sát vào nhau như vậy, Trần Hoa phát hiện ra rằng giống như những gì khắc sâu trong ký ức không bao giờ quên của anh, đôi mắt của Nhâm Nhiễm không đen tuyền mà mang một chút màu hổ phách trong đó có ánh sáng lung linh, giống như ánh sao lấp lánh trên bầu trời đêm

Anh ngửi thấy mùi thơm thoang thoảng trên người cô sau khi tắm, rõ đến nỗi có thể nhìn thấy bóng mình hiện trong con ngươi của cô. Cánh tay anh siết chặt, đôi môi chạm nhẹ lên hàng mi dày của cô.

Cô không giãy giụa, nhưng hàng mi chớp chớp, tựa như cánh bướm, lướt nhẹ trên môi anh.

"Ở bên anh sẽ không khó khăn như em tưởng đâu Nhâm Nhiễm ạ. Em có thể làm những việc mà em thích, dần dần để mọi thứ trở lại bình thường

"Em không làm được, em không thể yêu một người như vậy như trưóc đây..."

"Đương nhiên là em có thể làm được, chúng ta có rất nhiều thời gian. Nếu em cảm thấy như thế không chắc chắn thì sau khi về Bắc Kinh mình sẽ làm đám cưới".

"Để cứu vớt em thậm chí anh sẵn sàng trả giá đắt như vậy, cảm ơn anh” Nhâm Nhiễm cười giễu cợt, "Nhưng vấn đề của em không phải là muốn chắc chắn, em không có ý định kết hôn với bất kỳ ai".

Sau một hồi im lặng, Trần Hoa lạnh lùng nói: "Nhâm Nhiễm, Kỳ Gia Tuấn đã mất rồi".

Người Nhâm Nhiễm lập tức cứng đờ, mặt cắt không còn giọt máu. Hơn một năm nay, ngoài thời gian điều tri ở chỗ bác sĩ Bạch Thụy Lễ, không ai nhắc đến cái tên đó với cô, dường như chàng trai trẻ đó chưa bao giờ tồn tại một cách lâu dài trong cuộc sống của cô. Đặc biệt cô không thể chịu được khi Trần Hoa nhắc đến anh.

"Em hãy chấp nhận thực tế đi, em không phải là vợ anh ta, cũng không phải là bạn gái của anh ta, em không cần thiết phải thủ tiết hết mình vì anh ta như vậy".

Cô không có phản ứng gì.

"Anh không để tâm đến việc em vẫn còn nhớ nhung anh ta, nhưng anh sẽ không cho phép em chôn vùi cuộc sống của mình xuống mồ cùng anh ta đâu. Bây giờ em nghe cho rõ đây, cái chết của anh ta không liên quan gì đến em, chỉ là một chuyện ngoài ý muốn. Nếu anh ta yêu em như em tưởng thì chắc chắn anh ta sẽ muốn em sống cho thật tốt chứ không phải biến mình thành một kẻ sống dở chết dở…”

"Anh đừng nói nữa". Nhâm Nhiễm ngắt lời Trần Hoa, nói một cách chán nản, "Đương nhiên là em biết anh ấy đã mất rồi, những gì em nợ anh ấy mãi mãi không bao giờ có thể trả được. Thậm chí em không có tư cách nào để nhớ anh ấy".

"Em nói năng lung tung gì vậy, nếu được điều trị gần một năm bằng phương pháp tư vấn tâm lý mà em chỉ rút ra được kết luận này thì đáng lẽ anh phải đưa em về nhà từ lâu rồi. Anh nói với em một lần nữa rằng, em không nên tự trách mình vì cái chết của anh ta…”

"Em không muốn tranh luận với anh về anh ấy". Cô lại một lần nữa ngắt lời anh, "Hãy nhìn em, tổng giám đốc Trần, hãy nói cho em biết anh đã nhìn thấy gì?"

Anh liền nhìn cô chăm chú.

"Người cần phải chấp nhận hiện thực không phải chỉ riêng mình em", khuôn mặt cô chỉ cách anh mấy centimet, một nụ cười thiểu não nở trên khuôn mặt gầy guộc, "Em vẫn mang tên Nhâm Nhiễm, nhưng em đã không còn là cô gái để lại bản photo chứng minh thư đó cho anh từ lâu rồi. Chúng ta chia tay nhau đã quá lâu, em không còn anh dũng như trước đây nữa, em không còn yêu anh nữa, cuộc sống của em rất bung bét, phải điều trị bằng biện pháp tư vấn tâm lý lâu như vậy mà vẫn còn phải dựa vào thuốc để duy trì vẻ bình thường ở bề ngoài. Đây là một thực tế mà anh phải chấp nhận".

"Anh biết rõ em là người như thế nào, điều đó không ảnh hưởng gì đến tình cảm của anh dành cho em".

"Đó không phải là tình yêu, chỉ là một chút hồi ức về quá khứ cộng vớỉ sự thương hại mà thôi. Có thể nói con người em hiện tại không có gì là thú vị nữa. Em rất cảm kích trước tất cả những điều anh đã làm vì em, nhưng em không nên tiếp tục lợi dụng tâm lý áy náy của anh để trói buộc anh, em cũng không có cách nào để đền đáp lại anh, xin anh hãy buông em ra, để cho em đi".

"Anh đã từng nói rằng sai lầm của anh là quyết định cho em, Nhâm Nhiễm ạ". Trần Hoa nhìn cô, ánh mắt sắc lạnh, dường như muốn xuyên thẳng vào cô, nhìn thấu vào đáy lòng cô, "Vậy thì bây giờ anh nói với em rằng, em cũng không cần phải thử phân tích tình cảm của anh, quyết đinh cho anh đâu. Anh biết rõ tình cảm của anh đối với em là thế nào, người anh cần từ trước đến nay là ai".

Bàn tay Nhâm Nhiễm chống vào ngực anh đẩy mạnh, cố gắng thoát ra khỏi vòng tay anh. Nhưng anh không cho cô đẩy ra lần nữa. Cánh tay anh siết chặt, giữ nguyên cô trước ngực, cho dù đẩy mạnh đến đâu cô cũng không thể rung chuyển, chỉ thấy cô thở hổn hển, nhịp thở gấp gáp, có cảm giác gần như sắp ngạt thở.

"Anh đừng làm như vậy".

"Anh luôn cố gắng kiên nhẫn trước em, cho em thoải mái thời gian, đợi em đưa ra quyết định, Nhâm Nhiễm ạ. Nhưng em quá mâu thuẫn, quá tự trách mình, luôn tỏ ra sám hối không cần thiết. Anh không thể để em tiếp tục thế này nữa".

Không đợi cô nói gì, Trần Hoa liền đặt ngay nụ hôn xuống môi cô.

Cũng giống như mấy hôm trước, nụ hôn này đến quá bất ngờ, không để cô có phản ứng gì đã ập xuống.

Không có hơi men làm tê liệt thần kinh, mọi cảm nhận của cô trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Vòng tay của anh siết chặt cơ thể cô, nụ hôn của anh tấn công cô, hơi thở của anh hòa cùng hơi thở của cô.

Đây là ký ức vẫn tràn đầy trong các giác quan của cô sau khi tỉnh rượu ngày hôm đó. Sự chống cự của cô đã trở nên vô ích, thần trí dần dần tản mạn.

Cô hoàn toàn không biết anh đã bế cô vào phòng ngủ như thế nào.

Giữa sự tối tăm, mơ hồ, dưới cơ thể cô dường như có một vũng xoáy không nhìn thấy đáy, cô bị cuốn vào đó mà không thể kiểm soát, rơi vào trạng thái quay cuồng nhưng không thể đến được bờ. Đáng lẽ cô phải sợ hãi, nhưng mọi ý thức của cô dường như bị một bàn tay vô hình lau sạch trơn, giữa sự trống trơn đó, đôi môi anh lướt từ trên xuống dưới, thô bạo, mãnh liệt, khiến cô cảm thấy đau đớn. Cảm giác đau đớn này dần dần lan tỏa, đột nhiên nhói lên trong một khoảnh khắc và không thể chống đỡ.

Tiếng rên của cô chưa kịp cất lên thì đã bị anh nuốt chửng. Anh bịt kín miệng cô bằng hết nụ hôn này đến nụ hôn khác, dường như muốn chặn đứng mọi sự cự tuyệt của cô, đồng thời cơ thể anh bắt đầu tấn công, đòi hỏi nhiều hơn.

Có một tích tắc, cô tưởng rằng mình đang ở trên biển, lần đầu tiên phải đối mặt với những đợt sóng khổng lồ mà cô không thể tưởng tượng nổi, con thuyền chao đảo nhấp nhô trên sóng, thậm chí cô còn nghe thấy có tiếng gầm rít của gió biển bên tai, nước biển bắn lên tung tóe, không ngơi nghỉ. Ngón tay của cô giật giật, túm chặt lấy vật duy nhất có thể bám là cơ thể anh, dường như chỉ có như vậy, mới không bị sóng lớn cuốn trôi.

Trong vòng tay của anh, cơ thể cô nhỏ nhắn, mỏng manh hơn cả thời mới dậy thì mà anh còn nhớ, chân tay cô lạnh giá, trán lấm tấm mồ hôi, khuôn mặt biến dạng, cơ thể lại nóng đến khác thường, giống như nham thạch đang phun trào.

Giống như những điều bác sĩ Bạch Thụy Lễ đã nói, ký ức của con người là một hệ thống kỳ diệu, cô vẫn nhớ cảm giác anh đưa vào cơ thể cô, giây phút này đây, anh không còn là Trần Hoa, mà là Kỳ Gia Thông; Còn anh thì vẫn nhớ cảm giác ấm áp bao vây quanh anh đó, từ lần đầu tiên, đến đêm hôm từ biệt đó.

Tuy nhiên, đây không phải là ôn lại một giấc mơ cũ. Chuyện cũ và hiện thực đan xen với nhau, thời gian và không gian trở nên hỗn loạn trong ý thức. Sau một thời gian dài chia tay và chờ đợi, tất cả đều trở nên xa lạ nhưng lại quen thuộc.

Lần đầu tiên họ cảm nhận được cảm giác phức tạp này. Sự phóng thích cuối cùng giống như núi lửa phun trào, mạnh mẽ mãnh liệt, cuốn đi tất cả, khiến cảm giác đơn thuần về mặt sinh lý bị nhấn chìm triệt để, cảm giác rất nhỏ nhoi, ít ỏi.

Trần Hoa ôm chặt Nhâm Nhiễm một hồi lâu, cô nằm yên như khúc gỗ trong lòng anh, dường như đã sức cùng lực kiệt, không thể phản ứng gì thêm.

Sự im lặng này khiến anh cảm thấy bất an, "Anh đưa em đi tắm nhé".

Cô lắc đầu, mắt nhắm chặt lại, một lúc lâu sau mới bất ngờ lên tiếng: "Phiền anh sang phòng khác được không, để em được nằm một mình".

"Nhâm Nhiễm, em đừng đôi co nữa…

"Thế thì để em sang phòng khác vậy".

Cô vừa định nhúc nhích thì Trần Hoa đã ngồi dậy trước, anh ấn cô xuống, nhìn chằm chằm vào cô trong bóng tối: "Em đừng giày vò mình như vậy".

Nhờ ánh sáng từ phòng khách lọt vào, có thể nhìn thấy khuôn mặt lạnh lùng đó của anh, đường nét cơ bắp rõ nét trên người lấm tấm mồ hôi. Cô không còn né tránh ánh mắt anh như mọi bận, chỉ nói với vẻ mệt mỏi: "Anh hiểu rõ hơn em những biểu hiện ban nãy của em, thực ra từ trước đến giờ em buông thả chứ không phải giày vò mình. Anh hãy cho em một chút không gian được không? Ít nhất đêm nay để em được yên một mình".

Trần Hoa im lặng, bàn tay đặt trên vai cô nhẹ nhàng đưa lên, ngón tay chai sạn lướt trên cổ cô, chải trên mái tóc rối bời chưa khô của cô, sau đó lại vuốt lên má cô. Động tác chậm rãi này kéo thời gian dài thêm, gần như đình trệ lại.

Đột nhiên, anh khẽ nói: "Được, để anh sang phòng bên cạnh".

Anh bước xuống giường, đắp chăn lên người cô, sau đó lấy quần áo lên mặc, vừa cài cúc áo sơ mi vừa nói: "Nếu em muốn về thăm nhà thì ngày mai anh sẽ lái xe đưa em về thành phố Z".

Nhâm Nhiễm nhắm mắt lại, không trả lời, nhưng lại có cảm nhận giường đột nhiên lún xuống một chút, anh ngồi xuống bên giường, lại một lần nữa cúi người xuống nhìn cô, "Anh yêu em, Nhâm Nhiễm ạ".

Cơ thể cô cứng đờ, ngón tay túm chặt tấm ga trải giường một cách vô thức.

"Hứa với anh, đừng suy nghĩ lung tung, cố gắng ngủ đi em".

Anh kiên nhẫn đợi câu trả lời của cô, cô không thể chịu được nữa khi anh áp sát người xuống như vậy, bèn nghiêng đầu sang một bên, khẽ "vâng" một tiếng.

Dường như anh đã hài lòng với phản ứng này của cô nên đã đứng dậy đi ra, tắt đèn phòng khác, cửa đóng "cạch" một tiếng, căn phòng đã yên tính trở lại.

Nhâm Nhiễm nằm yên không nhúc nhích, mãi cho đến khi dần dần ý thức được sự tồn tại của cơ thể mình, cô chậm rãi lết xuống giường, nhặt quần áo lên với tốc độ nhanh nhất và mặc vào.

Đôi mắt cô đã thích nghi với bóng tối từ lâu, cô không bật đèn, bước ra phòng khách, xách túi du lịch và ba lô của mình lên, đột nhiên dừng lại. Cô quay vào cánh cửa thông sang phòng ngủ, dựa vào khung cửa nhìn vào, dưới ánh trăng, chỉ nhìn thấy trên giường vô cùng bừa bộn.

Trong tích tắc, dường như linh hồn cô đã tách khỏi cơ thể mình và nhìn thấy sự cuồng nhiệt không thể ngăn cản của anh ban nãy, cô thực sự lạc mất phương hướng. Một cảm giác sợ hãi chạy dọc theo sống lưng và lạnh giá trườn xuống, khiến cô run rẩy, chân mềm nhũn như không đứng vững nữa.

Cô hít một hơi thật sâu, kiên quyết quay đầu đi ra.

Đã gần nửa đêm rồi, hành lang của khách sạn rất yên tính, ánh đèn lờ mờ, thang máy nhanh chóng dừng trước mặt Nhâm Nhiễm, sau khi bước vào, cô bấm tầng một, nhìn vào gương, không có gì bất ngờ khi phát hiện ra rằng, cô không khá hơn gì so với mấy tiếng đồng hồ trước. Cô soi gương vuốt lại mái tóc rối bời như một cái máy, sau đó lấy từ trong túi du lịch ra một chiếc áo thể thao dài tay mặc vào, kéo khóa lên tận cằm.

Sảnh lớn của khách sạn không một bóng người, bảo vệ không biết đã đi đâu, cô đi qua cửa xoay, ra đến đường, hơi lạnh phả vào mặt cô, bất giác khiến cô co rúm người lại.

Dưới màn đêm, tấm biển cực lớn, phô trương thắp đèn nê ông ở phía đối diện hắt xuống mặt đường luồng sáng mờ ảo bất đinh. Cô nhìn sang bốn phía xung quanh, chỉ thấy bên kia đường có một dãy ô tô loại nhỏ với đủ các hãng khác nhau đang đỗ, nhưng không chiếc nào mang biển taxi, nhưng có một người bước đến, trả giá với lái xe của chiếc xe xếp đầu tiên, sau đó lên xe rồi xe chạy.

Rõ ràng đây đều là xe dù kinh doanh bất hợp pháp. Cô ngần ngừ một lát rồi vẫn sang đường đi đến đó, lái xe đang ngả người trên ghế ngủ gật, cô gõ cửa xe, lái xe mở mắt ra hỏi: "Đi đâu?"

Cô tần ngần: "Em muốn ra khỏi thành phố".

Lái xe nhìn cô bằng ánh mắt hồ nghi: "Ra khỏi thành phố? Cũng phải có một địa điểm cụ thể chứ".

Cô tính toán nhanh trong đầu, nhưng tách khỏi hệ thống GPS, lộ trình đã lên kế hoạch trở nên mơ hồ, "Em đinh về thành phố Z, anh cũng không cần phải chạy xa như vậy đâu, đưa em đến thành phố tiếp theo là được rồi".

Lái xe quả quyết lắc đầu: "Tôi không chạy đường dài, cô tìm người khác đi".

Nhâm Nhiễm đành phải đứng thẳng người, bước về phía chiếc xe đằng sau.

Ông lái xe tầm tuổi trung niên mập mạp đó cũng đã từ chối cô như vậy, nhưng có kèm thêm lời giải thích, "Cô trả bao nhiêu tiền cũng chẳng ăn thua đâu, cách đây không lâu thành phố này xảy ra hai vụ giết người cướp xe taxi, cơ quan công an đã cảnh báo, yêu cầu chúng tôi không được chạy đường dài ban đêm".

Nhầm Nhiễm không biết làm thế nào. Cô trầm ngâm một lát, nghĩ có lẽ vẫn phải tìm một khách sạn khác để ngủ qua đêm, ngày mai tìm xe đi vẫn hợp lý hơn. Đột nhiên sau lưng có tiếng nói: "Em muốn đi đâu? Anh có thể đưa em đi".

Chương 18

Sau khi một cơn mưa lớn kết thúc những ngày nóng nực bất thường, nhiệt độ của thành phố đã trở lại bình thường, sau cái nắng gay gắt của ban ngày, tối đến không khí vô cùng mát mẻ, dễ chịu. Điền Quân Bồi đang ở trụ sở công an thì nhận được điện thoại của Ngô Úy, anh chào đội trưởng Tôn rồi đến địa điểm đã hẹn vớỉ Ngô Úy.

Anh bước vào Hoa Đô night club, Ngô Úy giới thiệu người bên cạnh với anh, anh vô cùng sửng sốt, đối phương chính là giám đốc Lưu - nhà cung cấp các mặt hàng vật liệu không đúng quy cách mẫu mã, gây tổn thất không nhỏ cho công ty Húc Thăng đó.

Điền Quân Bồi vừa bắt tay giám đốc Lưu vừa thầm than trong lòng, thực sự không thể hiểu tại sao Ngô Úy lại có hành vi chơi sỏ cha anh ta như vậy.

Nhưng từ trước đến nay anh luôn cẩn trọng trong công việc, không đứng trên góc độ đạo đức luân lý để đánh giá hành vi của con người, đương nhiên là vẫn giữ nguyên vẻ bình thản trước mắt người đó, bất kể đối phương nói gì, anh đều không tỏ rõ thái độ.

Ngô Úy biết từ trước đến nay Điền Quân Bồi không hào hứng lắm với những chuyện này nên đã quá quen với thái độ không nhiệt tình của anh, nhưng giám đốc Lưu đến đây với mục đích riêng, thấy anh không để tâm gì đến cô tiếp viên đang nũng nịu bên cạnh, ít nhiều cũng thấy sốt ruột, thương lượng với Ngô Úy đổi sang tiết mục khác.

Sau khi đi ra, Điền Quân Bồi nói đã mệt, ngày mai còn phải quay lên tình, muốn đi nghỉ sớm. Ngô Úy đưa mắt nhìn giám đốc Lưu, anh ta cũng hiểu ý, bèn rút từ trong chiếc cặp da ra một phong bì dày, nói đã được nghe danh của Điền Quần Bồi từ lâu, muốn nhờ luật sư Điền tư vấn một số vấn đề pháp luật. Điền Quân Bồi lùi ra sau một bước, nghiêm mặt nhìn Ngô Uý, "Tổng giám đốc Ngô, tín rằng không cần tôi phải nói anh cũng biết, hiện tại tôi không tiện cung cấp bất kỳ lời tư vấn nào cho giám đốc Lưu, nếu không vấn đề sẽ trở nên phức tạp đấy".

"Quyền quyết định cuối cùng của chuyện này không nằm trong tay tôi mà nằm trong tay chủ tịch hội đồng quản tri Ngô Xương Trí".

"Chuyện này anh cứ yên tâm, tôi sẽ lo phía ông già tôi".

Điền Quân Bồi mỉm cười, "Việc có cần khởi tố hay không cuối cùng phải do chủ tịch hội đồng quản trị Ngô quyết đinh, việc cuối năm Húc Thăng có tiếp tục thuê tôi hay không cũng không phải dựa vào số vụ kiện để tính toán. Chính vì vậy... Anh đẩy chiếc phong bì mà giám đốc Lưu vừa đưa ra một lần nữa, "vẫn nên tránh để xảy ra những điều không hay thì hơn".

Xem ra giám đốc Lưu vẫn có điều gì muốn nói, Điền Quân Bồi không muốn dính dáng với anh ta nữa, mượn cớ nghe điện thoại lùi lại một chút. Đợi đến khi anh đi ra, chỉ thấy Ngô Úy đang chặn một cô gái có thân hình mảnh dẻ lại nói chuyện, anh cười thầm, đang chuẩn bị chào để về trước thì nhìn thấy cô gái đó đang xách một chiếc túi du lịch LV trong tay, chính là chiếc túi anh đã kiểm tra kỹ tại trụ sở công an mấy hôm trước.

Anh lại gần nhìn, phát hiện thấy người đứng đối diện với Ngô Úy chính là Nhâm Nhiễm, cô đã thay sang một chiếc áo thể thao màu rêu, quần dài vải cotton, tóc buộc sơ sài ở đằng sau, nhìn hơi rối, mấy lọn tóc bị gió thổi phất phơ, khiến khuôn mặt càng thêm nhợt nhạt. Cô không hề để ý đến chìa khóa ô tô đang lắc lư trong tay Ngô Úy, chỉ thờ ơ nhìn về phía trước nói: "... Cảm ơn anh, tôi đi taxi là được rồi".

"Chào em, Nhâm Nhiễm".

Điền Quân Bồi không ngờ rằng lại gặp Nhâm Nhiễm một lần nữa, nhưng điều khiến anh cảm thấy bất ngờ hơn là, hiện tại Nhâm Nhiễm đã lấy lại được vẻ thanh tú, chinh tề, nhưng dưới ánh đèn neon, khuôn mặt vốn đã nhợt nhạt của cô lại đỏ ửng khác thường, ánh mắt sâu thẳm nhưng tối sầm, nét mặt có phần ngơ ngác, giống như một đứa trẻ bị lạc đường, để lộ ra vẻ yếu đuối, ngẩn ngơ.

Đây là lần thứ ba anh gặp cô, chỉ trong mấy ngày ngắn ngủi, mỗi lần gặp cô, dường như đều có sự cảm nhận khác nhau.

Nghe thấy anh gọi, Nhâm Nhiễm nhìn anh, ánh mắt đó vẫn tỏ ra ngơ ngác. Dừng một lát, đột nhiên nét mặt cô lại lấy lại được vẻ trấn tính, giống như một người mộng du trở về với thực tế, tập trung tinh thần, lục lại trong ký ức, trả lời rất lịch sự: "Chào luật sư Bồi".

Lập tức Ngô Úy liền từ bỏ ngay ý định bắt chuyện, liếc mắt về phía Điền Quân Bồi, cười lớn cáo từ, cùng giám đốc Lưu đi về bãi đỗ xe, lên chiếc Porsche của anh ta rồi lao đi ngay.

Điền Quân Bồi lại nhìn xuống chiếc túi du lịch Nhâm Nhiễm đang xách trên tay: "Em định đi đâu Nhâm Nhiễm?"

"Em muốn... tìm một khách sạn khác".

"Để anh đưa đi, ở đây không sánh được vối những thành phố lớn, thời điểm này bắt taxi cũng khó, xe dù chạy đầy trên đường nhưng không an toàn".

Nhâm Nhiễm ngần ngừ một lát rồi gật đầu, "Vâng, cảm ơn anh".

Hai người bước về phía bãi đỗ xe nằm sau Hoa Đô night club, Điền Quân Bồi giúp cô cất chiếc túi du lịch vào cốp xe, sau đó mở cửa bên ghế phụ cho cô, nói: "Em bỏ hai quyển sách trên ghế vào hộp đựng đồ đi".

Nhâm Nhiễm cầm sách lên, mở hộp đựng đồ ra đang định đặt vào thì tay liền ngừng lại, mượn ánh đèn lờ mờ trong bãi đỗ xe nhìn vào tên một cuốn sách, Điền Quân Bồi thấy hơi lạ: "Em có hứng thú với ngành luật à?"

"Không". Cô dừng lại một lát rồi cất cuốn sách vào hộp, "nhưng tác giả của cuốn Phân tích các vụ án thương mại thường gặp này là cha em".

Điền Quân Bồi sửng sốt: "Giáo sư Nhâm Thế Yến là cha em à?"

"Chắc là anh rất bất ngờ khi nhìn thấy con gái của một chuyên gia toong ngành luật gần như là người mù luật nhỉ".

Nhầm Nhiễm khẽ nở một nụ cười tự chế giễu mình rồi ngồi ngay ngắn lại.

Điền Quân Bồi đi vòng qua đầu xe rồi lên xe, thắt dây an toàn, cười nói: "Đúng là anh rất bất ngờ, năm xưa khi thi thạc sĩ luật, anh đã từng nghĩ đến việc thi vào trường đại học luật kinh tế tài chính ở thành phố Hán Giang của tình bên cạnh, thầy hướng dẫn là giáo sư Nhâm, nếu anh không thay đổi ý định đi Bắc Kinh học thì có thể chúng ta đã quen nhau từ lâu rồi".

"Cũng chưa chắc, em xa nhà từ rất sớm mà".

"Giáo sư Nhâm là một chuyên gia rất có quyền uy trong ngành luật mà anh ngưỡng mộ từ lâu, ông rất nổi tiếng trong lĩnh vực luật công ty, luật thương mại. Sau khi cuốn sách này của ông được xuất bản, gần như đã trở thành sách giáo khoa của các luật sư, ban ngày anh nhìn thấy cuốn tái bản mới nhất có chỉnh sửa liền mua ngay. À, mấy năm trước anh đã từng đến nghe một buổi giảng chuyên đề của ông, đã từ lâu rất mong cuốn sách về luật công ty của ông sớm được xuất bản".

"Mấy năm nay ông đã quay về trường đại học Z làm Viện trưởng Viện luật rồi, bận rất nhiều công việc mang tính chất sự vụ hành chính, thời gian dành cho nghiên cứu học thuật, viết sách không còn được nhiều như trước nữa".

Điền Quân Bồi phát hiện ra vẻ mặt của Nhâm Nhiễm cũng lạnh lùng như giọng nói, rõ ràng là không cảm thấy tự hào trước những thành tựu nổi tiếng của cha mình nên vội chuyển sang chủ đề khác hỏi cô: "Thực ra Golden là khách sạn tốt nhất khu vực này rồi, e rằng các khách sạn khác điều kiện không bằng Golden đâu, em muốn đến khách sạn nào?"

"Em chưa bao giờ đến đây cả, phiền anh giới thiệu giúp cho em một nơi, điều kiện không quan trọng, yên tính một chút là được".

"Lần nào đến đây công tác anh cũng đều ở Chương Viên resort nằm tại khu ngoại ồ, cũng không xa lắm, rất yên tình, em có muốn đến đó không?"

Nhâm Nhiễm có phần lơ đãng, dừng một lát mới nói: "Ở ngoại ô có nhiều muỗi không nhỉ? Mấy ngày nay em bị muỗi đốt nhiều nên sợ quá rồi".

"Điều khiến anh thích nhất ở đó là khu đó có một vườn long não rất rộng, mùa hè gần như không có muỗi".

Nhâm Nhiễm liền gật đầu ngay: Vâng, thế thì em đến đó".

Xe chạy được một lát, đột nhiên Nhâm Nhiễm bảo dừng lại: "Phiền anh dừng lại một lát chỗ quầy thuốc trước mặt kia, em muốn mua ít thuốc".

"Em không khỏe à? Có cần phải đi khám bác sĩ không?"

Cô lắc đầu: "Không cần, chỉ cảm nhẹ thôi anh".

Cô xách ba lô đi xuống, bấm chuông quầy thuốc treo biển mở cửa 24 giờ, một lúc lâu sau, một nhân viên bán hàng mắt còn đang ngái ngủ mở cửa cho cô vào, cô đã mua rất nhanh rồi quay trở lại xe.

Thành phố J là thành phố công nghiệp nặng không lớn lắm, vấn đề ô nhiễm rất nổi cộm và cũng không có tài nguyên du lịch gì. Chương Viên resort nằm ở phía Đông thành phố, cách xa các công trường tập trung ở phía Tây thành phố, có đầm lầy, hồ nước và vườn cây sinh thái long não rất rộng, thực ra chỉ có thể coi là một công viên có diện tích lớn mà thôi.

Khu resort là dẫy tòa nhà ba tầng phỏng theo kiến trúc phương Tây, tường trắng giản dị, nằm lọt giữa rừng long não, rõ ràng là không đông khách, vô cùng yên tính. Sau khi xuống xe, Nhâm Nhiễm hít thở thật sâu, dáng vẻ vẫn tỏ ra lo lắng, bất an.

"Ở đây khá vắng vẻ, nhưng rất an toàn, không phải sợ đâu".

Cô nhìn sang bốn xung quanh, đột nhiên chuyện sang chủ đề khác: "Lạ thật, tại sao lại có người mở resort ở đây nhỉ? Rõ ràng thành phố J không phải là thành phố du lịch, đây được gọi là khu du lịch, nhưng cảnh sắc cũng không có gỉ đặc biệt lắm, lại cách khu trung tâm quá gần, e rằng chẳng có khách mấy".

Điền Quân Bồi bật cười: "Em nói đúng, người nơi khác sẽ không đến đây để vui chơi, nghỉ ngơi đâu, người vùng này lại thích đến nơi khác du lịch, khu resort này ngoài những lúc nhận tổ chức hội nghị thì ồn ào được một lúc, bình thường đúng là chẳng có khách mấy. Anh cũng đã nói chuyện với ông chủ khu resort này, ông ấy cũng thừa nhận ý đồ ban đầu của ông ấy là muốn khoanh vùng khu đất, làm nhà khai thác bất động sản của khu vực này, nhưng chính sách thay đổi, ông ta vừa mới xây được mấy khu biệt thự thì khu này này bị quy hoạch thành khu bảo vệ đầm lầy, đóng băng mọi kế hoạch khai thác thương mại, khiến ý định của ông ta bị đổ bể, may mà ông ta cũng là người nhiều vốn nên cũng vẫn xoay sở được".

Hai người bước vào sảnh lớn, chỉ thấy ánh đèn khá tối, nhân viên trực ca đang nằm sấp trước quầy tiếp viên ngủ gật ngon lành, Điền Quân Bồi đành phải gõ bàn gọi cô ta dậy.

Anh là khách quen ở đây, dặn dò mở cho Nhâm Nhiễm một phòng theo mức giá dành cho anh, cô gái lanh lợi đó liền nói ngay: "Luật sư Điền, em mở căn phòng ngay cạnh phòng anh nhé, chỉ còn mỗi phòng này là nằm đối diện với hồ thôi".

Điền Quân Bồi thầm nghĩ, nếu anh gật đầu thì e rằng hơi đường đột, thế hiện anh đưa cô đến đây là có ý đồ riêng. Nhưng nhìn vẻ mặt Nhâm Nhiễm. rất thất thần, dường như không nghe thấy gì cả, anh đành phải ho một tiếng, hỏi cô: "Em thích phòng ở phía nào, đối diện với hồ hay với vườn cây?"

Nhâm Nhiễm trở về với thực tại, "Vừa nãy lúc vào em đã nghĩ, cái sân trời đó rất tuyệt, nếu nằm đối diện với hồ thì phong cảnh chắc chắn sẽ rất đẹp".

Cô nhân viên liền đón lấy chứng minh thư của Nhâm Nhiễm để đăng ký, Điền Quân Bồi liền giải thích: "Nói là hồ nhưng thực ra là một đập chứa nước, nhưng nhìn cũng không đến nỗi tồi".

Sau khi nhận thẻ phòng, hai người cùng lên tầng, nói chúc ngủ ngon rồi đi vào hai phòng gần nhau.

Trong phòng toát lên mùi đóng cửa lâu ngày, Nhâm Nhiễm vứt túi xách xuống, mở cửa sổ ra trước cho thoáng. Nụ cười gượng gạo mà cô cố gắng nở trên môi đã tắt ngấm, cảm thấy vô cùng mệt mỏi, gần như chỉ muốn nằm vật xuống giường, nhưng vẫn xông vào phòng tắm, cởi hết quần áo và lại tắm thêm một hồi lâu.

Tuy nhiên, dòng nước phun mạnh không thể giúp cô xóa đi dấu vết của Trần Hoa để lại trên người cô. Giống như việc chuyển từ khách sạn ở trung tâm đến khu resort ở ngoại ô dường như là một sự dày vò hoàn toàn vô ích.

Đây là lần ra đi không một lời từ biệt kiên quyết hơn cả lần rời xa Bắc Kinh, cô hoàn toàn có thể tưởng tượng được được cơn thịnh nộ của Trần Hoa sau khi tỉnh giấc. Nhưng cô không có cách nào để ở bên anh, mọi thứ trải qua trước đây tựa như một khoảng cách vô hình ngăn cách họ.

"Nhâm Nhiễm, Kỳ Gia Tuấn đã mất rồi".

Giọng Trần Hoa lại một lần nữa vang lên bên tai cô, bình tĩnh, khách quan, giống như trình bày một sự thật như lúc bình thường, không mang theo sắc thái tình cảm nào.

Đương nhiên, không cần lời nhắc nhở của anh, cô cũng biết rất rõ, Kỳ Gia Tuấn đã chết.

Cô không gọi điện thoại cho nhà họ Kỳ để hỏi chuyện hậu sự của Kỳ Gia Tuấn, thỉnh thoảng ba cô có nhắc đến anh, cô lập tức lảng ngay sang chủ đề khác, cô không nói nhiều về anh với bác sĩ Bạch Thụy Lễ, thậm chí cô còn không gặp Kỳ Gia Ngọc - chị gái anh.

Tư thái chim đà điểu tuyệt vọng này chỉ là vì không thể chấp nhận được việc phải đối mặt với cái chết một lần nữa. Tuy nhiên, người duy nhất không cho phép cô có bất kỳ sự né tránh nào là Trần Hoa.

Lúc này đây, vẫn còn vấn đề không cho phép cô né tránh đang chờ cô.

Cô lê bước ra khỏi nhà tắm, lấy quần áo ngủ ra mặc vào, sau đó lại vớ lấy chiếc ba lô trên đầu giường, lấy ra hộp thuốc vừa mua ban nãy. Dĩ nhiên đó không phải là thuốc cảm, mà là viên tránh thai khẩn cấp.

Hơn một tiếng đồng hồ trước, tại khách sạn đó, Trần Hoa không áp dụng biện pháp tránh thai nào.

Cô không nhớ rõ quá trình, không biết rốt cục là cô tỏ ra chống cự, vâng theo hay có phần hưởng ứng, nhưng những điều này không làm cho cô phải suy nghĩ. Nụ hôn của anh giống như một dấu vết đánh dấu trên cơ thể cô. Trong hơi thở của cô dường như vẫn chứa đầy hơi thở đàn ông mang tính chiếm đoạt của anh. Gần như cô vẫn có thể cảm nhận được sự va chạm đó, sức mạnh đó, dường như có một dòng điện liên tiếp chạy qua, cảm giác lạnh giá khiến cô run rẩy. Cô bóc hộp thuốc ra, phát hiện ra rằng tay mình đang run lên. Cô cố gắng trấn tính, lấy tờ giấy hướng dẫn ra, bên trên tờ giấy mỏng chi chít các chữ ghi thành phần phức tạp của thuốc, công thức thuốc, nhìn không hề giống những chữ Hán mà cô quen thuộc, gần như không thể tổ hợp ra được hàm nghĩa cụ thể.

Ánh mắt của cô dịch chuyển xuống phần hướng dẫn sử dụng "uống lần thứ nhất trong vòng 72 giờ đồng hồ", cô nghĩ, cô vẫn còn nhiều thời gian, tuy nhiên ý nghĩ này không an ủi được cô điều gì.

Lúc này đây một cơn gió nhẹ làm bay rèm cửa, đem lại hương thơm đặc biệt của cây long não rất quen thuộc với cô.

Cô tưởng rằng, theo hành trình đã lên kế hoạch của cô, cô sẽ đi qua khu vực này, vượt qua tình lân cận mà cô đã từng sống mấy năm nhưng không có ý định dừng chân lại, quay về quê cũ của mình, đứng trong ngôi nhà nằm ở thành phố Z mới ngửi được mùi thơm đã gắn bó với mình trong những năm tháng thơ ấu.

Nhâm Nhiễm đặt hộp thuốc xuống, bước đến mở cửa kính ra, một làn gió lạnh phả vào mặt, cô bước ra sân trời, lúc này mới phát hiện ra rằng, hóa ra hai phòng liền nhau có chung một sân trời, chỗ sát lan can có đặt một chiếc ô và hai chiếc ghế mây, phía không xa là một hồ nước không biết đâu là bờ - hoặc theo sự định nghĩa chính xác của Điền Quân Bồi thì đó là một đập chứa nước, chỉ có điều Nhâm Nhiễm không biết hai cái này có gì khác nhau, đưa mắt nhìn ra xa, nửa vầng trăng đang treo lơ lửng trên bầu trời màu xanh thẫm, ánh ữăng bàng bạc hắt xuống, hòa vào mặt nước, sóng nước lăn tăn trong gió.

Phong cảnh bình yên trước mắt đó đã an ủi cô, mấy tiếng qua, trái tìm cô đập không theo quy luật nào, cuối cùng đã dần dần trở lại bình thường, bình tính trở lại.

Cô không hề cảm thấy buồn ngủ, quay về phòng khoác thêm chiếc áo thể thao rồi lại bước ra ngồi xuống, bắt đầu nghĩ về các vấn đề thực tế.

Cửa kính của phòng bên cạnh đột nhiên bật mở, Điền Quân Bồi cầm điện thoại di động, vừa nói chuyện qua điện thoại vừa từ trong phòng bước ra.

Cú điện thoại mà anh đang nghe là của Trịnh Duyệt Duyệt - cô người yêu cũ của anh, hai người đã chia tay nhau một thời gian, đêm nay cô lại một lần nữa gọi điện thoại đến trong trạng thái đã ngà ngà say, lúc khóc lúc cười, lúc lại làm nũng, anh không biết phải đối phó thế nào, trong lòng ít nhiều cũng cảm thấy khó chịu, lúc đầu định ra ngoài hóng mát cho bình tính trở lại, không ngờ Nhâm Nhiễm đã ngồi trên sân trời.

Nhâm Nhiễm không ngoái đầu lại, anh cũng ngại quay trở vào, bèn bước đến đầu bên kia sân trời, tiếp tục nói chuyện. Anh nói rất khẽ, nhưng khu vực này nằm rất xa trung tâm thành phố ồn áo, thực sự là quá yên tĩnh, thậm chí giọng nói của Trịnh Duyệt Duyệt như được phóng đại lên, nghe rất rõ. Anh vội vàng nói: "Em xem bây giờ là mấy giờ rồi, ngày mai anh còn phải làm việc, em cũng phải đi làm. Đừng giở trò nữa, mau quay về ngủ đi, anh cúp máy đây". Không đợi Trịnh Duyệt Duyệt nói gì thêm, anh liền kết thúc cuộc nói chuyện.

Đầu bên kia Nhâm Nhiễm vẫn không nhúc nhích, anh bước đến, ngồi xuống chiếc ghế mây bên cạnh cô, "Xin lỗi, một người bạn gọi đến cho anh, cô ấy hơi quá chén thì phải".

Trong lòng Nhâm Nhiễm chồng chất bao tâm sự, như người mất hồn, một lát sau mới "vâng" một tiếng.

Điền Quân Bồi nhìn vẻ thất thần của cô, biết cô không để ý đến việc anh đang nói gì nên cũng thấy thoải mái hơn.

"Nhâm Nhiễm, em không ngủ được à?"

"Từ trước đến nay em vẫn hơi khó ngủ".

"Nhiều người lúc đầu không quen với mùi của cây long não ở đây lắm, em không sao chứ".

"Không sao anh ạ, sân nhà em có một cây long não, nhưng mùi không nặng như ở đây, từ nhỏ em đã quen rồi, cảm thấy rất thân thiết".

"Dường như ký ức tuổi thơ của mỗi người đều có liên quan đến cây cối xung quanh, con đường ở thành phố W mà anh sống trước đây trồng rất nhiều cây hông [1] , cứ đến mùa xuân là nở đầy hoa tím, thực ra loại hoa đó cũng không phải là đẹp, trồng ở trung tâm thành phố, sau khi bụi đường bám vào nhìn cứ bẩn bẩn, nhưng từ đó trở đi đi đến đâu nhìn thấy cây hông lại nhớ lại hồi còn nhỏ".

[1] Cây hông tên khoa học Paulownia là loại cây gỗ lớn lá rộng được trồng nhiều ở Trung Quốc, Lào và một số tỉnh ở Việt Nam.

"Đúng là như vậy thật. Trước đây mẹ em thường kể với em rằng hồi nhỏ nơi bà sống trồng rất nhiều cây ngô đồng của Pháp, mặc dù bà mắc bệnh viêm mũi dị ứng nhẹ, mỗi khi đến mùa xuân, lông ngô đồng bay khắp nơi, bà đành phải hạn chế ra ngoài, nhưng vẫn rất thích loại cây đó".

"Anh còn nhớ thành phố Hán Giang trồng rất nhiều cây ngô đồng của Pháp, hồi giáo sư Nhâm dạy học ở trường đại học Luật kinh tế tài chính, chắc là mẹ em sẽ rất thích nơi đó".

"Mẹ em mất trước khi ba em được điều động công tác, bà chưa bao giờ đến thành phố Hán Giang".

Điền Quân Bồi thầm hối hận vì sự đường đột của mình, vội vàng xin lỗi: "Anh xin lỗi".

Nhâm Nhiễm bình thản nói: "Không sao cả, đã bao năm trôi qua rồi".

Lúc này đây điện thoại di động của Điền Quân Bồi lại đổ chuông, vẫn là Trịnh Duyệt Duyệt, anh không biết phải làm thế nào, đành phải nhấc máy.

Không đợi anh nói gì, Trịnh Duyệt Duyệt đã chất vấn trước: "Tại sao hôm nay anh lại cúp máy vội vàng như vậy, có phải bên cạnh có cô nàng nào không?

Giọng Trịnh Duyệt Duyệt lanh lảnh, Điền Quân Bồi sợ Nhâm Nhiễm nghe thấy, đành phải bóp chặt điện thoại, khẽ nói: "Duyệt Duyệt, anh đã nói rồi, em làm thế này cả anh và em đều rất khó xử".

"Hiện em đang ở trên sân thượng của khách sạn Cửu Châu, buổi chiều vừa mưa rào, không khí rất trong lành, trăng sáng không thể tưởng tượng được".

Anh không theo kịp dòng suy nghĩ tung tẩy của cô, cũng không có tâm trạng nào để nói tiếp với cô. "Có chuyện gì đợi anh về rồi nói chuyện được không?"

"'Vâng". Lần này cô cúp máy trước rất vui vẻ.

"Đúng là không thể tưởng tượng được, ở Bắc Kinh em chưa bao giờ nhìn thấy trăng sáng như thế này". Đột nhiên Nhâm Nhiễm nói.

Điền Quân Bồi vô cùng ngại ngùng, rõ ràng là ít nhất Nhâm Nhiễm đã nghe thấy cuộc nói chuyện vừa nãy. Nhưng nét mặt cô rất bình thản, không hề tỏ ý đùa giỡn, dường như chỉ đơn thuần là phát biểu cảm tưởng mà thôi. Bất giác anh cũng nhìn lên bầu trời, trên nền trời màu xanh thẫm, vầng trăng đó sáng một cách khác thường, nhìn rõ hơn bình thường rất nhiều. Anh sống ở thành phố lớn lâu ngày, không có thói quen ngắm trăng trút bày cảm xúc nhưng cũng không thể không thừa nhận, lúc này đây vầng trăng thực sự khác với lúc bình thường.

Họ ngồi rất gần nhau, dưới ánh trăng vằng vặc, Nhâm Nhiễm nhìn ra phía xa, cả người như được phủ bởi một dải lụa mỏng, ánh trăng hắt xuống mặt cô, làn da trắng ngần gần như trong suốt, gió vờn tóc cô, mềm mại bay phất ra phía sau, nhìn nghiêng trông cô mỏng manh và có nét gì đó không chân thực, tạo ra một khoảng cách vô hình.

Bất giác Điền Quân Bồi nhìn cô chăm chú, trong lòng tự nhiên thấy hơi sợ sợ, không kìm được chỉ muốn nhìn cô rõ hơn.

Xem ra cô đã lấy lại được vẻ trấn tính, bình thản, không còn vẻ ngơ ngác như lúc mới ra khỏi khách sạn hơn hơn một tiếng đồng hồ trước nữa, nhưng mặc cho cô nói chuyện bình thản, tự tin đến đâu, thậm chí có thể nói là trút bày tâm sự, nhưng cô vẫn tạo ra một khoảng cách xa lạ và bí ẩn.

Điền Quân Bồi sắp tròn 30 tuổi, bước vào tuổi tam thập nhi lập. Từ trước đến nay tính cách của anh rất cẩn trọng, làm nghề luật sư đòi hỏi sự chắc chắn, nghiêm túc, hiểu được nhân tình thế thái, không bao giờ là con mọt sách không hiểu gì về lẽ đời. Từ khi học đại học đến bây giờ, anh đã có không dưới một cô người yêu, nhưng anh chưa bao giờ cảm nhận được cảm giác mê hoặc này ở các cô gái khác.

Anh hoàn toàn không muốn phá vỡ bầu không khí tính lặng trong giây phút này. Nhưng anh biết nhìn một cô gái không quá thân như thế này là bất lịch sự, anh không muốn để mình có những hành động quá trớn, đành phải nhắc cô, "Nhâm Nhiễm, ở đây gió đêm rất lạnh, nếu em bị cảm thì không nên ngồi ngoài quá lâu đầu". Nhâm Nhiễm gật đầu, đứng dậy, "Luật sư Điền, chúc anh ngủ ngon, em vào trước đây".

Chương 19

Sáng hôm sau, Điền Quân Bồi xuống nhà ăn ở tầng 1 để ăn sáng, đột nhiên đội trưởng Tôn bước vào. Anh rất sửng sốt, "Anh Tôn, sao anh lại có thời gian đến đây?"

Đội trưởng Tôn ngồi xuống, duỗi chân ra, nói với giọng thờ ơ: "Sáng sớm hôm nay tôi bị người ta gọi dậy, bận đến tận bây giờ".

"Xảy ra vụ án gì nghiêm trọng à?"

Đội trưởng Tôn nhìn anh bằng ánh mắt sáng quắc, khiến anh phải thắc mắc: "không tiện nói thì không cần phải nói đâu, tôi cũng không quá tò mò".

"Quân Bồi, cậu có biết là cậu đã gây ra chuyện gì không?"

Điền Quân Bồi sững người: "Ý anh muốn nói gì vậy?"

Đội trưởng Tôn hừ một tiếng: "Cô gái tên là Nhâm Nhiễm mà chúng tôi thả ngày hôm qua đó đột nhiên rời khách sạn Golden, không biết đã đi đâu. Nửa đêm trưởng phòng Lưu của văn phòng ủy ban nhân dân tỉnh gọi điện thoại đến cho giám đốc của chúng tôi, chúng tôi buộc phải đi tìm cô ta giữa lúc đêm hôm".

Điền Quân Bồi vô cùng ngạc nhiên, "Việc gì đến mức phải ầm ĩ như vậy? Nhâm Nhiễm có phải là nghi phạm gì đâu, hơn nữa lại biết làm chủ hành vi của mình, cô ấy thích đi đâu thì đi, tại sao lại để xảy ra chuyện tìm bắt cô ấy trong thành phố?"

"Đương nhiên là không đến mức phải tìm bắt. Nếu không hiện giờ anh có được ngồi yên ổn ở đây không?"

"Anh Tôn, rốt cục đã xảy ra chuyện gì vậy?"

"Trần Hoa không chính thức báo công an rằng bạn gái của anh ta mất tích, trưởng phòng Lưu chỉ nhờ chúng tôi tìm giúp. Ông ấy đã nói thế thì đương nhiên giám đốc của chúng tôi phải nể tình rồi. Chúng tôi đã kiểm tra những hình ảnh mà camera của khách sạn Golden quay được, có thể thấy một mình Nhâm Nhiễm xách hành lý ra khỏi phòng vào 12 giờ 5 phút, đi thang máy xuống tầng một rồi ra khỏi khách sạn, đúng lúc này thì camera ở cổng khách sạn lại bị hỏng, không quay được cảnh cô ta lên chiếc ô tô nào và đi đâu. Chúng tôi liền hỏi nhân viên trực ban, họ cũng không để ý. Giữa đêm, chúng tôi đành phải đi hỏi các xe taxi và khách sạn gần đó, có một lái xe nói cô ta muốn thuê xe ra khỏi thành phố nhưng anh ta không nhận chở mà đi chở khách khác".

Điền Quân Bồi liền cười: "Thế sao anh lại tìm đến chỗ tôi".

Đội trưởng Tôn cười gằn: "May mà tôi để ý, còn nhớ có người tối hôm qua nghe xong điện thoại ở trụ sở công an liền nói với tôi rằng, có người hẹn anh ta đến Hoa Đô night club để bàn chuyện. Hoa Đô lại nằm đối diện với Golden, buổi sáng tôi đến, lấy những hình ảnh mà camera ở Hoa Đô quay được ra xem, anh thử đoán xem, sau khi nhìn thấy anh ra khỏi night club vào lúc 12 giờ 13 phút tôi sẽ liên tưởng đến chuyện gì?"

"Tôi sẽ chỉ nghĩ rằng, anh rất có tố chất của thám tử Sherlock Holmes".

Đội trưởng Tôn liền cười mắng: "Thôi cậu đừng cho tôi đi tàu bay giấy nữa. Tôi biết từ trước đến nay mỗi lần đi công tác cậu đều ở khu resort này, liền đến ngay để kiểm tra các khách đến đăng ký ở đêm qua, quả nhiên là cậu đã chèo kéo bạn gái người ta đến đây".

"Đội trưởng Tôn, anh hiểu lầm rồi".

Một giọng nói nhẹ nhàng cất lên sau lưng họ, họ cùng quay đầu lại, chỉ thấy không biết Nhâm Nhiễm đã đứng sau lưng họ từ bao giờ.

"Em không phải là bạn gái của Trần Hoa. Sở dĩ em rời khách sạn Golden là do chỉ muốn đổi sang một địa điểm yên tĩnh hơn để ở, không liên quan gì đến luật sư Điền".

Đội trưởng Tôn cười với vẻ hơi ngại ngùng.

Điền Quân Bồi vội nói: "Anh Tôn là bạn của anh, anh ấy không có ác ý gì đâu".

Nhâm Nhiễm không quan tâm lắm: "Em xuống ăn sáng, em rất xin lỗi vì đã nghe câu chuyện giữa các anh".

Thái độ của cô rất bình thản, rõ ràng là không hề để tâm đến chuyện người khác đi tìm cô. Đội trưởng Tôn nhìn cô từ đầu đến chân: "Mời cô ngồi, tôi muốn hỏi cô mấy câu hỏi, dĩ nhiên đây không phải là lấy lời khai, cô có thể không trả lời".

"Anh cứ hỏi đi, em cố gắng trả lời đúng".

"Tại sao anh Trần Hoa lại bám riết cô như vậy, từ Bắc Kinh tìm đến tận đây?"

Nhâm Nhiễm nghĩ ngợi một lát: "Sức khỏe của em không tốt lắm, chắc là anh ấy không yên tâm lắm khi thấy em đi xa một mình, tối hôm qua em đã nói rõ với anh ấy, hiện tại em không có vấn đề gì, không cần anh ấy phải lo".

"Nhưng chắc là cô đã đi mà không chào tạm biệt anh ấy đúng không".

Nhâm Nhiễm cười khổ sở: "Em cảm thấy không cần thiết phải làm như vậy".

"Nhâm Nhiễm, xin lỗi cô vì sự thẳng thắn của tôi. Tôi đã kiểm tra danh sách khách đăng ký phòng của khách sạn Golden, ba ngày trước anh Trần Hoa đã đến thành phố J và đến nghỉ ở khách sạn vào buổi chiều, cũng có nghĩa là, từ lúc cô bị giam ở trụ sở công an, anh ấy đã ở tại khách sạn Golden, mãi cho đến tận hôm qua, anh ấy mới mời trưởng phòng Lưu của văn phòng ủy ban nhân dân tỉnh đến rút kháng cáo, dường như đây không chỉ đơn thuần là thái độ lo cho sức khỏe của cô".

Nhâm Nhiễm tỏ ra hơi bất ngờ, cô hoàn toàn không thể ngờ rằng Trần Hoa đã đến đây lâu như vậy. Anh quản lý tập đoàn Ức Hâm, với sự bận rộn của anh, một mình phải ở 3 ngày trong khách sạn ở thành phố heo hút này gần như là một chuyện không thể. Lẽ nào chỉ là muốn ở gần để chứng kiến việc cô bị trừng phạt như thế nào sau khi ra đi mà không nói lời từ biệt ư? Cô không nghĩ anh lại có thú nhàn nhã như vậy. Nghĩ lại đêm hôm qua, cô đành phải cố gắng trấn tĩnh. "Có những chuyện em không thể giải thích. Nhưng em có thể cam đoan rằng, hiện tại em không có dính líu gì về kinh tế với anh ấy, em cũng không làm bất cứ chuyện gì vi phạm pháp luật. Nếu cần, em có thể quay về trụ sở công an cùng anh để anh xét hỏi".

"Cô Nhâm Nhiễm ạ, tôi đến không phải để bắt cô. Tôi không được lời báo công an, chỉ nhận được chỉ thị kiểm tra các khách sạn trong trung tâm thành phố, những việc cần làm tôi đã làm xong. Tôi đến đây với tư cách của một người bạn, muốn nhắc nhở cậu Điền cần chú ý".

Điền Quân Bồi cười vỗ vai đội trưởng Tôn: "Tôi biết, nếu không anh cũng đã không nói ra những điều đó với tôi".

"Cảm ơn đội trưởng Tôn, tôi sẽ trả phòng và rời đây ngay, cố gắng không gây phiền hà cho các anh".

Đội trưởng Tôn đi rồi, Nhâm Nhiễn đang định quay về phòng thu dọn hành lý thì Điền Quân Bồi ngăn cô lại rồi vẫy tay gọi nhân viên phục vụ đến, ra hiệu cho cô ấy mang lên một suất ăn sáng nữa đến. Khu resort phục vụ khách bữa ăn sáng mang phong cách Tây và Trung Quốc, một quả trứng luộc, một bát cháo, một chiếc bánh rán và một đĩa sa lát nhỏ.

"Cho dù đi đâu cũng phải ăn sáng trước đã".

Nhâm Nhiễm cười đau khổ: "Thật là ngại quá, hy vọng sẽ không làm liên lụy đến anh".

Điền Quân Bồi nhún vai: "Không sao, anh Trần Hoa không báo công an và làm to chuyện nữa, xem ra cũng là người sáng suốt, không có gì là liên lụy cả. Em có dự định gì không?"

“Em chuẩn bị quay về nhà cũ ở thành phố Z”.

"Thế thì tốt nhất là về thành phố W của tỉnh để đi máy bay".

Nhâm Nhiễm lắc đầu, "Không, rất buồn cười là em lại sợ đi máy bay, nếu không bắt buộc phải đi thì cố gắng không đi".

"Theo như anh được biết thì ở thành phố J này không có tuyến xe đường dài đến thẳng thành phố Z, nếu em không ngại thì hôm nay anh định lái xe đến thành phố Hán Giang ở tỉnh bên cạnh để làm một số việc công, anh có thể đưa em đi, ở đó có xe khách đường dài và tàu đến thành phố Z".

Nhâm Nhiễm ngần ngừ một lát, "Nếu không phiền thì đó là điều tốt nhất rồi .

Không phải đột nhiên mà Điền Quân Bồi nảy ra ý định này, đúng là đêm hôm qua sau khi ra khỏi Hoa Đô night club anh đã đưa ra quyết định này.

Anh đã để ý đến các hành vi của Ngô Úy từ lâu, cũng đã lựa lời khuyên ông Ngô Xương Trí cần kiểm soát, nhưng xem ra hiệu quả cũng không rõ ràng. Ngoài người nhà họ Ngô, chỉ có anh biết, bề ngoài chủ tịch hội đồng quản trị Ngô Xương Trí là người nắm cổ phần lớn của công ty Húc Thăng, nhưng thực tế cổ đông lớn nhất lại là Thượng Tu Văn - cậu cháu trai của ông Ngô Xương Trí.

Từ trước đến nay, văn phòng luật sư Phổ Hàn - nơi Điền Quân Bồi làm việc luôn là đơn vị giải quyết các nghiệp vụ pháp luật của nhà họ Thượng, mấy năm trước, Thượng Tu Văn tham gia vào cổ phần của công ty Húc Thăng nhưng trên danh nghĩa vẫn đứng tên cậu mình, hồi đó Điền Quân Bồi đã bắt đầu thể hiện trình độ của mình ở văn phòng, anh đã tham gia vào việc soạn thảo các giấy tờ, tài liệu về pháp luật, chính thức quen biết với Thượng Tu Văn và bắt đầu phụ trách các vấn đề pháp luật của công ty Húc Thăng.

Thượng Tu Văn không chịu tham gia vào quá trình đưa ra quyết sách của công ty mà kết hợp với bạn bè mở một công ty thương mại nhỏ ở thành phố Hán Giang - tỉnh hội của tinh bên cạnh, làm đại lý sản phẩm của Húc Thăng, làm mọi việc rất kín đáo, không can thiệp vào hoạt động kinh doanh của Húc Thăng. Nhưng Điền Quân Bồi biết rất rõ rằng ông Ngô Xương Trí rất coi trọng ý kiến của Thượng Tu Văn.

Từ trước đến nay Điền Quân Bồi rất hợp với Thượng Tu Văn, đã có thể coi là bạn bè thân, đối với vụ kiện liên quan đến cha con ông Ngô Xương Trí này, thái độ của anh rất cẩn trọng, nhìn bề ngoài, vụ kiện không phải là lớn, nhưng vấn đề ẩn giấu phía sau, nếu không kịp thời giải quyết, hoàn toàn có thể đe dọa đến tương lai của công ty Húc Thăng, về công về tư, anh đều có trách nhiệm chỉ ra với cổ đông lớn. Chính vì thế anh đã gọi điện cho Thượng Tu Văn, quyết định ngay hôm sau sẽ nói chuyện trực tiếp, bàn bạc tìm ra một biện pháp giải quyết.

Ăn sáng xong, hai người lên tầng, thu dọn hành lý đơn giản rồi xuống trả phòng. Anh đưa Nhâm Nhiễm lên xe, cho xe chạy vào con đường về thành phố Hán Giang.

Từ lúc nổ máy, điện thoại di động của Điền Quân Bồi liên tục đổ chuông, hơn nữa đều không thể nói hai ba câu là có thể trao đổi xong và cắt máy. Anh vừa lái xe vừa nghe điện thoại, tốc độ vì thế cũng chậm lại. Chuẩn bị ra khỏi thành phố, đột nhiên anh lại nhận được một cú điện thoại, buộc phải dừng xe bên vệ đường để vội ghi chép lại.

Rất lâu sau cuộc nói chuyện qua điện thoại mới kết thúc, anh nói với vẻ biết lỗi: "Xin lỗi em, làm luật sư nên nhiều việc vặt vãnh lắm".

Nhâm Nhiễm mỉm cười: "Nếu anh không ngại thì em có thể lái xe. Em chưa bao giờ phạm luật cả, tình độ cũng tạm".

Đúng là Điền Quân Bồi vẫn còn mấy cuộc điện thoại nữa phải gọi, gần như anh không hề do dự mà gật đầu luôn rồi đổi vị trí cho cô.

Nhâm Nhiễm điều chinh lại ghế ngồi, thắt dây an toàn, cho xe nổ máy. Lúc đầu Điền Quân Bồi còn hơi lo, vừa nghe điện thoại vừa để ý cô lái xe. Nhưng anh đã nhanh chóng yên tâm trở lại, Nhâm Nhiễm lái xe rất chuyên tâm, sau khi lên đường cao tốc về cơ bản đều giữ cho xe chạy với vận tốc trung bình, giữ khoảng cách an toàn với xe trước mặt, xem ra rất giàu kinh nghiệm lái xe.

Chưa đầy bốn tiếng đồng hồ, Điền Quân Bồi phát hiện ra rằng Nhâm Nhiễm là người bạn đồng hành hết sức phù hợp, dĩ nhiên là cô không nói nhiều, nhưng cũng không quá kiệm lời. Cô không cố gắng tìm chủ đề để nói, nhưng khi anh nói chuyện gì đó cô sẽ đáp lại, thái độ hết sức tự nhiên.

Sau khi xuống đường cao tốc, hai người lại đổi vị trí cho nhau, Điền Quân Bồi lái xe, anh nhìn đồng hồ: "Nhâm Nhiễm, bạn anh chuẩn bị có chuyến bay nên thời gian khá gấp, mình gặp anh ấy trước sau đó anh sẽ đưa em ra ga có được không?"

Nhâm Nhiễm gật đầu: "Dĩ nhiên là được rồi, thực ra sau khi vào thành phố anh có thể cho em xuống xe, đối với em, thành phố này không quá xa lạ".

Chỉ có điều sau khi đi vào trung tâm thành phố Hán Giang, dường như cô vô cùng sửng sốt, ngơ ngác nhìn ra ngoài cửa sổ, "Có lẽ em tự tin hơi sớm, em hoàn toàn không quen mảnh đất này nữa".

"Đã bao năm rồi em không đến nhỉ?"

Cô nhẩm tính một lát, "Cũng phải gần 9 năm rồi".

Điền Quân Bồi thường xuyên đi công tác khắp nơi, không kìm nổi bèn cười lớn: "Hiện nay các thành phố đều thay đổi rất lớn, đừng nói là 9 năm, kể cả là chỉ cách 1 năm cũng sẽ gây cho người ta một cảm giác thay đổi hoàn toàn".

Nhâm Nhiễm không thể không thừa nhận, Điền Quân Bồi nói rất đúng, trong mắt cô, thành phố này đã không còn là thành phố của ngày xưa nữa. Nhìn rõ ràng là vẫn rất có ấn tượng với biển ghi tên đường, nhưng lại không gợi lại ký ức gì đối với đường phố. Khi Điền Quân Bồi cho xe rẽ vào đường Hoa Thanh, cô lại một lần nữa cảm thấy sửng sốt. Con đường này vẫn không phải là rộng rãi, nhưng hai bên đường mọc lên toàn các tòa nhà văn phòng và khu nhà ở mới, ven đường là hai hàng cây chạy dài nhấp nhô, đường dành cho người đi bộ được lát đá xanh, vô cùng gọn gàng, tĩnh mịch.

"Trước đây em đã từng uống cà phê ở một quán cà phê có tên gọi Lục Môn trên đường Hoa Thanh, chắc là bây giờ cũng không còn tồn tại nữa".

"Đúng lúc quá, anh hẹn gặp bạn ở Lục Môn, nhà anh ấy cách đây không xa, em có thể thăm lại chốn xưa".

Đứng trước cửa quán cà phê, Nhâm Nhiễm lại thấy yên tâm trở lại. Quán cà phê này không còn nằm lọt giữa những tiệm rửa xe nhỏ lộn xộn, nước bẩn chảy lênh láng nữa, hình ảnh duy nhất còn giữ lại là hai cánh cửa kính được sơn thành ô vuông màu xanh, bên trong rộng rãi sâu hun hút, chỗ nào cũng bày bồn cảnh trồng cây lá rộng, nhìn khá cổ xưa, giấy dán tường màu tối, một số chỗ bị tróc, sàn nhà bị mài mòn, nhưng càng thể hiện ra được bầu không khí khiến người ta yên tâm như của đồ dùng trong gia đình, trên bức tường kính giáp mặt đường có treo rèm cửa màu kem, đối diện là trụ sở làm việc rất hoành tráng của báo Hán Giang buổi tối.

Họ bước vào trong, đã có một đôi trai gái ngồi ở đó đợi trước. Điền Quân Bồi giới thiệu họ với nhau: "Đây là Thượng Tu Văn và Cam Lộ - bà xã của anh ấy. Đây là Nhâm Nhiễm, bạn tôi".

Thượng Tu Văn là một người đàng ông điềm đạm nho nhã, vợ anh Cam Lộ để tóc ngắn, nhìn rất xinh, trầm tính, hành lý đặt bên cạnh hai người, rõ ràng là chuẩn bị đi xa.

"Cam Lộ, anh sẽ cùng Tu Văn sang bên kia để bàn rất nhanh thôi, sẽ không làm ảnh hưởng đến tuần trăng mật thứ hai của bọn em đâu".

Cam Lộ liền cười: "Anh Quân Bồi đừng trêu em nữa, bọn em đã là vợ chồng già rồi, lần này tranh thủ đợt em được nghi mới đi du lịch một chuyến. Em sẽ ngồi đây nói chuyện với Nhâm Nhiễm". Rồi cô quay sang Nhâm Nhiễm, "Nhâm Nhiễm, em muốn uống gì?"

"Trà hoa quả chị ạ, cảm ơn chị".

Nhâm Nhiễm nhìn sang bốn phía xung quanh, tiếng đàn piano nhẹ nhàng cất lên, có ba nữ nhân viên, nam nhân viên mặc quần áo xanh, đeo tạp dề trắng đang đi lại nhanh nhẹn để phục vụ khách, không còn cô gái xinh đẹp tên là Tô San như trước đây nữa. Bất giác cô cảm thấy buồn cười, cô còn nhớ Trần Hoa đã từng nói với cô rằng, anh Lý đang làm việc ở Singapore. Bao nhiêu năm qua, dĩ nhiên là mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn, quán cà phê này cũng chỉ giữ lại cái tên mà thôi.

"Chị Thượng, em nghe luật sư Điền nói chị cũng ở gần đây, quán cà phê này đã mở rất lâu rồi đúng không chị?"

"Sau khi lấy chồng mình mới chuyển về đây nên không rõ lắm. Nhâm Nhiễm đã từng đến đây rồi à?"

"Em đã từng sống hơn hai năm ở thành phố Hán Giang, nhưng từ lâu lắm rồi”.

"Lát nữa có thể hỏi Thượng Tu Văn, anh ấy thường xuyên đến đây uống cà phê với bạn bè".

Nhâm Nhiễm không có ý định nói tiếp về chủ đề này nữa, cô cầm cốc trà hoa quả lên nhấp một ngụm, đang định chuyển sang câu chuyện khác, lại nhìn thấy trước mặt Cam Lộ đặt một cuốn họa báo in rất đẹp, lật sang trang đầu tiên là một bức ảnh in rộng trong hai trang, bờ cát trắng trải dài đến bãi biển với làn nước trong xanh, dưới nền trời xanh thẳm và những áng mây trắng, thấp thoáng có một hòn đảo nhỏ, hình dạng của hòn đảo đó lập tức khiến cô phải nín thở.

Cam Lộ đã để ý đến ánh mắt của cô, "Đây là nơi vợ chồng mình chuẩn bị đi nghỉ, khu resort Song Bình trên đảo Vi Châu thuộc Bắc Hải, Quảng Tây".

Hai chữ Song Bình lọt thỏm vào tai cô, cô cố gắng gượng cười: "Ảnh chụp đẹp thật đấy, chị có thể cho em xem được không?"

"Dĩ nhiên là được rồi".

Cam Lộ đưa cuốn họa báo cho cô, cô xem lại từ đầu, mới phát hiện ra thực ra đây là tập ảnh quảng cáo, không giới thiệu nhiều bằng chữ, ý tứ, góc độ và dụng ý của tất cả các bức ảnh đã thể hiện ra một cách trọn vẹn phong cảnh của khu vực bờ biển, nhìn rất có ấn tượng.

Cô lập tức xác định được rằng, khu resort Song Bình nằm ở phía Đông Nam đảo Vi Châu này chính là do tập đoàn Ức Hâm của Trần Hoa đầu tư xây dựng, hai năm trước, cô đã từng bị ngân hàng cử đến để đàm phán về phương án góp vốn đầu tư, mặc dù sau này phương án đó bị gác lại vì nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng tập đoàn Ức Hâm đã nhanh chóng ký được hiệp định hợp tác với một ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài, kế hoạch không bị ảnh hưởng gì, khu resort đã được khánh thành và đi vào hoạt động, hơn nữa được đặt tên trực tiếp là Song Bình, khiến cô không thể không cảm khái.

"Xem ra là nơi rất thích hợp để nghỉ ngơi".

"Đúng vậy, người bạn hợp tác với anh Tu Văn giới thiệu, năm ngoái anh ấy đã từng đưa người yêu đi nghỉ, sau đó quay về khen không ngớt lời, nói phong cảnh rất đẹp, và lại rất yên tĩnh. Điều đáng tiếc duy nhất là", ngón tay thon dài của Cam Lộ chỉ vào hòn đảo nhỏ đó trên bức ảnh, "từ đầu năm ngoái, đảo Song Bình nằm đối diện đã được coi là khu vực bảo vệ nguồn tài nguyên san hô, du khách không được lên đảo tham quan nữa".

"Có thể nhìn xa như thế này, sẽ có cảm giác là núi tiên ngoài biển hơn".

Cam Lộ liền cười: "Cũng có thể là như vậy".

Đầu bên kia Điền Quân Bồi và Thượng Tu Văn đã bàn xong công việc, hai người đi tới, Cam Lộ đứng dậy, cười nói: "Em đoán hôm nay anh Quân Bồi đã mang tin xấu đến".

Điền Quân Bồi liền kêu oan: "Chút tiếng tăm đáng thương của luật sư đã bị hủy hoại như vậy, chỉ cần tìm ai đó để nói chuyện là bị coi chắc chắn không mang lại điều gì tốt lành. Em hỏi Tu Văn xem anh có thông báo tin gì xấu không".

"Không cần hỏi, chỉ cần thấy anh ấy trầm ngâm suy nghĩ như vậy là biết chắc chắn sẽ có chuyện gì khó xử".

Thượng Tu Văn cười lớn: "Quân Bồi, cậu thấy chưa, thực ra trong mắt vợ, đàn ông không có cái gì được gọi là điều bí mật cả. Sau này cưới vợ rồi cậu sẽ biết".

Điền Quân Bồi cũng cười: "Không làm lỡ việc của hai người nữa, chúc một chuyến đi thuận lợi, vui vẻ".

Thượng Tu Văn nhẹ nhàng xách hai chiếc túi: "Lộ Lộ, em chỉ cần cầm túi của em là được rồi".

Nhâm Nhiễm gấp cuốn họa báo lại rồi đưa cho Cam Lộ, Cam Lộ cười lắc đầu: "Nhâm Nhiễm, em cứ giữ lại đi, bọn chị chuẩn bị đến đó rồi, không cần dùng nữa".

"Cảm ơn chị. Chúc anh chị thượng lộ bình an".

Vợ chồng Thượng Tu Văn chào tạm biệt họ, ra khỏi quán cà phê bắt một chiếc taxi rồi lên xe đi.

Điền Quân Bồi ngồi xuống vị trí đối diện với Nhâm Nhiễm, "Có cần anh đặt vé tàu giúp em không?"

"Anh đợi một chút, em gọi điện thoại cho ba em trước đã".

Cô lấy điện thoại di động ra, lập tức có tiếng chuông báo có tin nhắn vang lên, là tin nhắn của Trần Hoa và ba cô gửi đến. Đọc những tín nhắn đó, tâm trạng của cô rất phức tạp, cô đưa tay xóa đi rồi gọi cho ba.

Ông Nhâm Thế Yến hỏi với giọng sốt sắng: "Tiểu Nhiễm, con đang ở đâu vậy?"

"Con xin lỗi, ba, con đang ở Hán Giang".

Ông Nhầm Thế Yến liền thở phào một tiếng: "Đã xảy ra chuyện gì vậy? Mấy hôm trước tổng giám đốc Trần có gọi điện cho ba, hỏi con có quay về thành phố Z không, sau đó lại nói con đi chơi rồi, sẽ về Bắc Kinh ngay thôi, bảo ba không phải lo lắng, ba không gọi được cho con, sao lại không lo chứ".

"Con không sao cả". Đột nhiên Nhâm Nhiễm ỷ thức ra được rằng, nếu bây giờ mà cô quay về thành phố Z, rất có thể Trần Hoa cũng sẽ về tìm cô. Cô thực sự không thể đối mặt với anh được nữa, "Ba, con định ở đây một thời gian".

Ông Nhâm Thế Yến không hiểu vấn đề lắm, ông đã từng làm việc ở Hán Giang mấy năm nên rất hiểu khí hậu ở vùng này: "Trời nắng nóng như vậy sao con lại nghĩ đến chuyện về Hán Giang chơi nhỉ? Thà quay về thành phố Z để tránh nóng còn hơn".

"Qua một thời gian nữa rồi tính ba ạ. Ba, nếu có người tìm con thì ba cứ nói là không biết con đang ở đâu, con chưa liên lạc gì với ba nhé".

"Giữa các con xảy ra chuyện gì à?"

"Không có chuyện gì đâu, ba đừng hỏi nữa".

Ông Nhâm Thế Yến thở dài, "Thôi được, đầu tháng sau, đúng dịp ba phải đến Hán Giang để tổ chức một cuộc hội nghị về giáo dục luật học ở Hán Giang, ba con mình gặp nhau sẽ nói chuyện sau vậy".

"Vâng, con ở đây đợi ba. Con chào ba".

Bỏ máy xuống, Nhâm Nhiễm nói với giọng biết lỗi: "Luật sư Điền, em thay đổi kế hoạch rồi, em định ở lại đây tìm một khách sạn ở một thời gian, đợi đầu tháng sau ba em đến đây họp rồi gặp ông".

Từ trước đến nay Điền Quân Bồi luôn sắp xếp kế hoạch rất chặt chẽ, thực sự anh chưa bao giờ gặp người nào dễ dàng thay đổi chương trình như Nhâm Nhiễm, thái độ đi đến đâu tính đến đó. Nhưng Nhâm Nhiễm nói rất bình thản, không ngờ anh cũng không cảm thấy có gì là bất ổn, bèn cười: "Được, em định ở chỗ nào?"

Nhâm Nhiễm đang định trả lời thì lúc này đây có một giọng nói trong trẻo vọng lại: "Lý à, ông Hồ gọi điện bảo 4 giờ sẽ lái xe đến lấy cà phê của ông ấy, cậu nhớ đóng gói rồi chuyển cho ông ấy đúng giờ nhé".

Nhâm Nhiễm nhìn về phía quầy cách đó không xa, chỉ nhìn thấy một cô gái với thân hình mảnh dẻ đang đứng nhìn về phía này, cô nhận ra ngay đó chính là Tô San. Khuôn mặt xinh xắn của cô vẫn như xưa, vẫn mặc một chiếc áo len đan cộc tay màu đen cổ chữ V, càng làm nổi bật làn da trắng như tuyết, mái tóc dài bồng bềnh như mây phủ trên bờ vai, nhìn càng đằm thắm hơn xưa. Cô đưa mắt nhìn sang, bất giác Nhâm Nhiễm nín thở, nhưng Tô San chỉ mỉm cười nhẹ nhàng, thân thiện, rõ ràng là không nhận ra cô.

Dĩ nhiên là Nhâm Nhiễm không bước lên để gợi lại chuyện cũ, cô yên tâm bưng cốc trà lên nhấp một ngụm.

Chỉ nghe thấy nhân viên phục vụ đó nói nhỏ với Tô San, "Lần trước ông ấy cũng bảo như vậy, kết quả em đợi dài cổ nửa tiếng đồng hồ dưới nắng ông ấy mới đến".

"Thôi thôi, đến lúc đó thì em cứ đứng ở cổng, nhìn thấy xe ông ấy đến hãy ra". Tô San dặn dò xong xuôi, quay người vòng qua quầy đi vào bên trong.

"Cô ấy là bà chủ quán này, người đẹp nổi tiếng ở vùng này". Điền Quân Bồi đã phát hiện ra vẻ chăm chú của Nhâm Nhiễm, "Phùng Dĩ An - người bạn hợp tác với Tu Văn là khách quen ở đây, lần trước mời anh đến uống cà phê đã nói với anh như vậy. Nghe nói rất nhiều người đến đây uống cà phê là vì cô ấy".

Nhâm Nhiễm liền cười, "Đúng là chị ấy rất đẹp. Cảm ơn anh đã đưa em đến đây. Em đi tìm khách sạn đây".

Không đợi cô chào tạm biệt, Điền Quân Bồi cũng đứng dậy: "Trời nắng quá, em xách hành lý đi tìm khách sạn không tiện lắm, để anh đưa em đi".

Full | Lùi trang 4 | Tiếp trang 6

Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ