XtGem Forum catalog
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết tình cảm - Thừa nhận đi, cậu yêu tôi phải không ? trang 16

Chương 58: Thương lượng

Hít một hơi thật sâu bình tâm, ông quản lí từ từ đưa tay núm lấy ốc nắm cửa, vặn mạnh trong cơ người run nhẹ. Ông ta bước vào căn phòng nhỏ của cô gái nọ, kính cẩn gập người 45 độ chào vị chủ nhân đáng kính đang tắt lịm đi nụ cười trên môi bởi sự xuất hiện của kẻ phá bĩnh.

-Cậu chủ! Đã đến giờ uống thuốc và nghỉ ngơi rồi!_Ngẩng đầu thật nhanh ngay sau đó, ông quản lí đưa mắt nhìn cậu chủ mình vẫn chưa buông lơi ngọn tóc đen nhánh, ánh nhìn hướng về người chủ của căn phòng nhỏ, lòng cảm thấy rất mực khó chịu. Ý chí dường như ko còn rối mù giữa sự cắn rứt và hoài mong nữa, giờ chỉ còn chỗ để chất chứa nổi hai từ “ngăn cản”.

Nếu lỡ, chủ nhân của ông vướng vào thứ tình cảm đặc biệt với cô gái đó, sự thật đổ bể, ngài sẽ rất đau khổ và ông, với cương vị là người luôn sát cánh, cân nhắc cho ngài, nhất định phải dẹp đi mối đe dọa đó cho tương lai.

-Này! Sao ông ngẩn người ra thế?_Nói mãi mà kẻ tôi tớ trước mặt vẫn nghệt mặt ra nhìn mình như thấy phải người ngoài hành tinh hạ phàm, Tử Ân bực bội quát, nhưng với căn bệnh đang rút ngắn từng hơi thở của anh thì khó tạo âm vực thị uy để ép tim người khác được.

-Gì ạ?_Giật mình choàng tỉnh khỏi đống suy nghi mông lung bề bộn, ông quản lí lúng túng hỏi lại_Ngài có thể nói lại được ko, ban nãy tôi vô tình ko chú ý.

-Ta muốn hỏi sao hôm nay đến giờ uống thuốc nhanh thế!_Tử Ân chán nản thốt nguyên câu ban nãy, cử chỉ ko muốn rời khỏi một việc gì đó ở anh làm ông quản lí thêm lần nữa sựng người.

-Ko nhanh đâu ạ! Tại cậu chủ nghĩ vậy thôi_Rút kinh nghiệm, lần này, ông quản lí như nắm bắt được ý nghĩ của mình và cũng nhanh chóng nhận ra nguyên do của sự thay đổi ấy. Nhưng ông ko hề cảm thấy vui chút nào.

-Được rồi! Anh nên làm theo lời bác sĩ, chúng ta

-Được rồi! Anh nên làm theo lời bác sĩ, chúng ta sẽ nói chuyện với nhau sau_Cùng vào hùa với ông quản lí, cô gái nọ tít mắt cười dỗ dành Tử Ân như dỗ một đứa trẻ. Lòng bàn tay trắng hồng của cô xoè ra trước mặt người bên cạnh, để lộ một cây kẹo mút tròn vị dâu ngọt lịm_Trong đắng có ngọt.

-Anh biết rồi!_Đưa tay chạm vào làn da ấy, Tử Ân khẽ khàng nhận lấy cây kẹo, ép nó vào lòng bàn tay ấm nóng của mình.

Anh đứng dậy, cố ko để cơn tê liệt vì ngồi quá lâu làm mình ngã rồi nở nụ cười nhẹ cáo từ:

-Mong nó ko có độc!

Theo 2 tên cận vệ lẽo đẽo sau lưng hộ giá lúc cấp bách ra ngoài, Tử Ân chợt quay đầu lại, hằn hộc nhìn ông quản lí vẫn còn ở bên trong:

-Ông ko đi sao?

-Xin cậu chủ cứ đi trước, tôi cần dặn dò một số thứ với tiểu thư đây_Hếch nhẹ đầu ra ám hiệu “đưa cậu chủ về phòng” cho hai tên cận vệ, ông quản gia quay đầu lại, ánh mắt đa xúc cảm rọi lên người cô gái nọ hồi lâu.

Cho đến khi chắc mẩm rằng chỉ còn mình ông và cô gái nọ trong căn phòng nhỏ hẹp, ông quản lí đột ngột qùy sụp xuống đất, bất ngờ đến mức cô gái ấy phải tròn mắt vài giây mới bật dậy lúng túng:

-Ông làm gì vậy?_Khó xử ko biết nên đứng, nên ngồi hay qùy xuống theo, cô gái kia dù đã cố giữ bản mặt lạnh lùng và thờ ơ nhưng vẫn bị lời thảng thốt tố cáo tâm trạng.

-Gia Băng, xin cô hãy cứu lấy cậu chủ của tôi_Ánh mắt cương nghị phút chốc long lên nét thần khẩn.

-Khoan…_Hơi giật mình trước những gì mình vừa nghe thấy, cô gái nọ nghi hoặc hỏi lại_Ông mới gọi tôi là gì?

-Gia Băng! Có chuyện gì sao?_Ông quản lí căng não.

-Sao ông biết tên tôi…_Sững sờ khi từng từ, từng chữ của 2 từ ấy lọt vào tai mình, cô gái ấy bất giác thắc mắt, ánh mắt ko ngừng chứa đựng những mối nghi hoặc lớn.

-Khi tìm người hợp tủy với cậu chủ, tôi đã phái người xâm nhập nội bộ P&P tìm tủy như một trò chơi may rủi. Và ông trời có mắt, tôi tìm thấy cô, hết thảy trong bản sơ yếu lí lịch mật của trường_Như chẳng còn gì để dấu diếm, ông quản lí khai tần tật những gì mình biết_Chẳng nhẽ, có chuyện gì ko đúng?

-Ko, ko có gì?_Lắc đầu nhẹ, ánh mắt của Gia Băng dần trở nên xa xăm hơn bao giờ hết. Chẳng ai biết cô đang nghĩ gì, chỉ biết có một sự lo lắng lẫn vui mừng bủa vây cô.

-Vậy, cô có thể trả lời câu hỏi ban nãy của tôi được chứ?_Ông quản lí vẫn chưa chịu buông tha vấn đề chính của mình.

-…_Gia Băng cho phép mình im lặng để nghĩ ngợi. Đây đâu phải một trò chơi để dễ dàng tiếp tục được chứ. Cô đứng yên, ko còn có ý muốn đỡ kẻ già trước mặt.

-Mang tiếng là đại thiếu gia nhà họ Lăng nhưng thực chất, cậu Tử Ân chưa bao giờ được lão gia xem trọng, kể cả lúc cậu Tử Thần chưa được tìm ra. Và dần dần, cậu ấy trở thành cái bóng mờ trong lòng ông ấy, nay lại thêm cái bệnh hiểm nghèo này nữa, ông chủ lại càng có lí do tách cậu ấy khỏi ghế thừa kế-thứ mà đáng nhẽ cậu ấy nên được hưởng. Cậu ấy cũng là con người, cũng có tình cảm, cậu ấy biết nhưng luôn im lặng và cố gắng hoàn thành mọi việc tốt nhất có thể. Nhưng giờ thì cậu ấy ko thể được nữa, cả hoài bão ước mơ, cậu ấy cũng phải dẹp hết chúng sang 1 bên_Long lanh hai con ngươi đẫm nước nhưng ko để cho thứ dịch lỏng trào trột ấy trào ra bên ngoài, ông quản lí kể lể, từng câu từng chữ như được ông ấp ủ thầm kín bấy lâu, nó thắm đượm vô vàn xúc cảm_Cậu ấy từng nói với tôi rằng, mối lo duy nhất của cậu ấy là phu nhân-người đã mang nặng đẻ đau cậu ấy cũng là người vợ ông chủ ko bao giờ yêu thương. Cậu ấy sợ, khi cậu ấy chết đi, bà ấy sẽ đau khổ, sinh bệnh mà chết.

-Đừng nói nữa!_Quay đầu sang hướng khác, Gia Băng ko muốn để mình bị ánh mắt kia dụ dỗ đến phát khóc, cô cố tỏ ra lệnh lùng nhất có thể_Ông kể những điều đó thì được ích gì chứ? Muốn thuyết phục tôi ư?

-Đúng nhưng chưa chính xác!_Ông quản lí đưa tay quệt nước mắt, mũi có phần nghẹt đi_Tôi ko chỉ muốn thuyết phục cô mà còn muốn cô hiểu cảm giác của một kẻ vô dụng như tôi. Tôi biết nhưng luôn đứng nhìn vì tôi chẳng thể có thứ gì có thể giúp được cho ngài ấy.

-Dù tôi đồng ý hay ko, mấy người vẫn lấy tủy của tôi, đúng chứ?_Gia Băng chất vấn bằng giọng điệu khinh miệt_Thế thì cần phải cầu xin tôi đồng ý làm gì? Hay ông sợ làm chuyện ác sẽ gặp báo ứng?

-Tôi biết cô khinh tôi, nhưng gì cũng được, mong cô hãy chấp nhận. Tôi ko muốn cậu chủ phải ăn năn, ray rứt cả đời.

-Nghe ông nói cứ như thể sau phẫu thuật tôi sẽ chết hoặc bị di chứng ấy nhỉ?_Nheo mắt săm soi, Gia Băng bông đùa.

-Gì? Ko…ko có chuyện đó đâu!_Nhưng nó lại làm cho ông quản lí bối rối, ông ta ấp úng bào chữa, nhưng càng nói càng tố cao thêm việc phẫu thuật sẽ có vấn đề_Tuyệt…tuyệt đối ko có…có chuyện đó.

-Tôi chỉ đùa thôi, ông đâu cần phản ứng mạnh như thế?_Gia Băng khó hiểu.

-Vâng, nhưng xin cô đừng đùa kiểu đó, ko tốt đâu_Ông quản lí chấm chấm khăn tay lên đám mồ hôi vừa toát ra trên trán, khẽ thở dài nhẹ, lòng cũng bớt loạn hẳn.

-Sao ko tốt! Chẳng nhẽ nói đùa câu nào thì câu đó thành sự thật hết ư? Ông vui tính thật_Cong môi cười nửa miệng, Gia Băng ngồi xổm xuống gần ông quản lí, chống tay lên đầu gối nghênh mặt chiếu tướng lên người ông ta ko biết có ý đồ gì_Trừ phi đó là sự thật.

Như bị một con dao nhọn hoắc đâm nhanh vào tim, ông quản lí đứng hình, mắt mở căng nhìn khoảng ko vô định trước mặt, trái tim đập thình thịch. Khó khăn lắm, ông ta mới thoát khỏi trạng thái tê liệt ấy, khoé môi khô khốc mấp máy như muốn nói điều gì đó nhưng ko thể thốt lên thành lời.

Thời gian trôi chậm lại, Gia Băng chán nản đứng dậy, khuôn mặt tuyệt đẹp của cô nghiêm lại, ko còn nét cười cợt hay khinh bỉ như trước. Cô chính thức suy nghĩ một cách nghiêm túc. Mà cũng chẳng cần phải suy nghĩ làm gì, vốn dĩ từ đầu cô đã quyết định sẵn, chỉ là ko muốn để bọn họ ăn mừng sớm.

Tuy biết, nếu cứu Tử Ân, người gặp trở ngại sẽ là Tử Thần, song cô ko phải kẻ máu lạnh, ko có tình người. Tử Ân cũng là người tốt, một người giàu tình cảm nhưng khó bộc lộ, anh ko đáng để mất đi sự sống và cô tin chắc, Tử Thần cũng sẽ vui vì quyết định này của cô.

-Tôi tình nguyện hiến tủy cho cậu chủ ông, ông yên tâm đi_Mỉm cười hiều hệt y một thiên sứ lạc chốn phàm khiến ông quản lí vừa thoát khỏi cú đơ thứ hai liền lãnh tiếp cú đơ thứ 3_Nhưng nói trước tôi sợ đau lắm đấy và tôi ko chắc đến lúc nằm trên bàn phẫu thuật sẽ ko gào đòi hủy đâu nhé.

-Thật ư?_Ông quản lí mừng vội, vẫn hỏi lần nữa cho chắc chắn_Thật là cô sẽ cứu cậu chủ?

-Đúng, nhưng tôi có điều kiện…_Đỡ ông quản lí đứng dậy, Gia Băng chậm rãi nói từng từ 1.

-Điều kiện?_Mặt ông quản lí lại tỏ ra lo lắng, lòng đoán già đoán non.

-Tôi muốn gặp nhị thiếu gia của ông, Lăng Tử Thần_Có chút đỏ mặt, Gia Băng cười thẹn_Tôi nhớ cậu ấy.

Chương 59: Hậu quả tuyệt thực

5 giờ chiều, nắng về muộn, loang lổ vài vệ đậm màu trên mặt đường kẻ viền bao quanh những vạt cỏ xanh thẫm.

-Này! Sao cậu chạy nhanh thế? Chờ tớ với chứ!_Một cậu nhóc với thân hình đồ sộ và chiều cao có giới hạn lạch bạch chạy theo đám trẻ trước mặt, miệng thở hồng hộc.

-Tớ đâu ngốc, chờ để bị cậu bắt lại à?_Một cô bé với đầu tóc đuôi ngựa quay đầu ngoái lại, vẻ mặt đắc chí lắm.

-Bắt tớ nè!_Đám còn lại nháo nhào, chơi quên cả mệt mỏi.

Những tiếng cười của chúng như phá tan bầu ko khí vắng lặng, tẻ nhạt của trời chiều, làm nó nhộn nhịp, náo loạn cả lên. Tiếng cười của những cô bé, cậu bé đang tụ tập quanh bãi đất trống dim mát sao trong trắng và hồn nhiên đến thế…cứ như thể, chúng chẳng có mối bận tâm lớn hơn điều đó.

Xa xa, cạnh lũ trẻ nghịch ngợm và hiếu động ấy, những bà mẹ trẻ, những ông bố sau giờ tan sở đang mỉm cười tủm tỉm, họ nhìn những đứa con của mình và trò chuyện…cứ như thể, họ chẳng có mối bận tâm nào ở trong lòng.

Một bầu ko khí tràn ngập hạnh phúc và mĩ mãn. Ngay cả những ngọn gió vô tình, chúng dường như bay chậm lại, trêu chọc một vài chiếc lá tàn úa sắp lìa cành về cội hoặc tiễn luôn cho đỡ rườm rà, đêm ngày lắm mộng. Ngay cả nắng muộn, cũng nán lại, nhảy múa một vũ điệu quen thuộc nào đó giã biệt mọi vật rồi tan biến, như bong bóng, để lại chút dư âm dài.

Một thế giới yên bình quá, đẹp đẽ quá, nó làm kẻ nào đó đang ngắm nhìn qua khung cửa sổ phải ghen tị, căm phẫn.

Bật cười khinh giễu, Tử Thần kéo hai cánh cửa sổ đóng rầm lại, tiện tay phủ rèm che, làm nguồn ánh sáng duy nhất trong căn phòng tắt phựt.

Bóng tối bao trùm xung quanh cậu, u ám, nặng nề và trỗn lẫn sự cô độc.

Tử Thần bóp chặt hai bàn tay vào nhau, cả cơ thể cậu như run lên khi cố gắng kiềm chế khao khát được dập tắt đi tiếng cười trong trẻo kia, để khiến những đứa trẻ ngây thơ đó phải nếm mùi vị bất hạnh của cuộc đời như cậu đang nếm phải, để khiến đám người vô lo vô liệu kia phải tái tê sự mất mát, đau khổ, tuyệt vọng khi mất đi người mình yêu thương nhất.

Tâm trí cậu tràn ngập vô vàn câu hỏi, chúng ko chỉ là câu chất vấn bánh xe số phận mà còn là lời than oán của những kẻ bị nhấn chìm trong địa ngục tâm hồn.

Tại sao…

Tại sao khi người con gái cậu dành trọn trái tim mình ra đi, thế giới này vẫn tươi đẹp, hạnh phúc đến thế?

Tại sao Trái Đất vẫn tiếp tục quay tròn, quay mãi, mỗi ngày vẫn tròn trĩnh 24 h đồng hồ với ánh sáng và bóng tối thay nhau trị vì?

Tại sao Tử Di ra đi, thế giới này ko chìm trong tuyệt vọng như cậu?

Tất cả mọi thứ đều quay lưng lại với cậu, chúng tàn nhẫn và thật vô tình.

Đưa đôi mắt mơ màng, căm phẫn và oán giận đảo lướt 1 vòng nhìn quang cảnh đang dần lọt thọm vào bóng tối mịt mùng của thời gian trong căn phòng mình đang bị giam lỏng bởi kẻ cậu tin tưởng nhất, Tử Thần với lấy hộp sữa in hàng chữ “sữa ko đường, ít béo dành cho người đang ăn kiêng” váng lạnh mà chủ nhân của căn phòng quen thuộc này đặt vào chiếc tủ lạnh mini ở gốc phòng bấy lâu, luống cuống cho ống hút vào cái lỗ tròn li ti, hít một hơi cạn thứ chất lỏng trắng nhạt bên trong làm chiếc vỏ giấy méo hẳn, tạm thời đàn áp cơn đói đang trào lên trong cái dạ dày gần như 1 tuần tuyệt thực nay lũ lụt vì sữa.

Dùng lực vò chặt vỏ hộp đầy căm, vô thức để những giọt sữa lạnh từ lỗ “thông hơi” bắn toẹt vào khuôn mặt da bọc xương nhưng vẫn giữ được nét đẹp trai theo phong cách dân Châu Phi có điều da ko đen, Tử Thần vô ơn lấy oán báo ân ném mạnh nó vào cánh cửa gỗ, lối thoát duy nhất của căn phòng, miệng khẽ ựa một tiếng vì no.

Giận, cậu đang rất giận, ko phải vì chuyện mọi thứ xung quanh phản bội lại cậu, mà cậu giận bản thân mình sao Never Give Up (cách viết văn minh và teen hoá của NGU) đến thế. Tâm trạng cậu, suy nghĩ của cậu giờ đây cứ như đang mặc định rằng Tử Di đã chết. Dù tất cả mọi người đều nghĩ như vậy thì đáng nhẽ, cậu phải sáng suốt phủ nhận điều đó mới đúng, đằng này…

Lí trí cậu càng cố chối bỏ thì trái tim cậu càng thắt quặn, càng đớn đau, thật ngu ngốc. Người như cậu, sao lại dễ bị tình cảm chi phối như thế.

Tử Thần đứng phắt dậy, thu rèm và mở nhanh cánh cửa sổ vừa bị đóng lại mấy phút trước. Cậu đưa mắt nhìn quang cảnh huyên náo ban nãy rồi nhìn mọi thứ trong phòng đang dần hiện ra trong ánh sáng, chúng vẫn thế, vẫn thật đẹp.

Thế giới này vẫn đẹp, vẫn ngọt ngào, vẫn ấm áp, đó là vì người con gái trái tim cậu lỗi nhịp vần còn sống. Rất có thể, cô ấy đang ở một nơi nào đó, một hoang đảo ko người, một bệnh viện heo hút hoặc một khu rừng sẫm tối, bất cứ đâu có đất để đứng, có nước để uống và có thức ăn cầm hơi. Rất có thể cô đang tựa cơn dừa nhìn trời nhìn đất chờ cậu đến đón…

Vậy mà…cậu lại nhu nhược để mình bị giam lỏng ở đây và yếu ớt phảng kháng bằng biện pháp cũ xì-tuyệt thực.

Bật cười có phần sảng khoái giễu mình điên rồ, Tử Thần lửa chiến như bùng lên khi có thêm mấy can xăng hỗ trợ, ánh mắt sáng rực đầy sức sống và năng lượng.

-Công chúa vẫn sống thì hoàng tử phải ra tay hành động_Tử Thần bẻ những ngón tay tê cứng ko hoạt động nhiều mấy ngày qua của mình, những tiếng rắc rắc càng làm tăng nhuệ khí trong cậu đạt ngưỡng maxium. Cậu nheo mắt đưa tình với cánh cửa gỗ gan lì nhiều lần cản đường cậu trước mặt, miệng đểu giả cười 1 cái đe doạ, cơ chân vừa khởi động nóng xong sung mãn lực.

Tử Thần lùi ra sau vài bước, tạo khoảng cách phù hợp rồi đẩy nội công, xoay 1 vòng đưa cước chân nhằm mặt cửa cay cay mà đá.

Ầy! Đúng lúc ấy, những tưởng sẽ có màn nứt vỡ ầm ầm khí thế lẫm liệt, nào ngờ, chân Tử Thần chưa chạm tới 1 sợi lông hiếm hoi của nó thì nó đã mở toanh, xuất hiện lão già quản gia đáng ghét, kẻ dám ra lệnh giam lỏng chủ mình và ngày ngày đem cơm đến, bưng cơm đi cho cậu khỏi lìa đời vì đói, đồng thời đảm bảm sự béo tốt cho cậu.

Đã nói là bất ngờ thì dù thiên thần trượt chân đâm đầu xuống trần gian hạ phàm hay oan hồn từ địa ngục trồi lên cũng khó mà tránh được rủi ro huống hồ gì Tử Thần chỉ là người trần mắt thịt. Gót chân đen thui bám những bụi của cậu liến thoắng xé gió, ngang nhiên lật tung đĩa thịt gà rướm mỡ béo ngậy mà ông quản gia hì hục giành hết 2 tiếng quan sát chọn lựa và luộc kĩvà cả cốc nước ngọt vàng rượm đầy đã nữa. 2 anh em chúng rủ nhanh phi lên rồi cua vòng, rơi giòn giã xuống đất, tạo nên khung cảnh lá mùa thu bay bay trong gió chân thực và lãng mạn.

-Cậu chủ!_Cho mình im lặng vài phút để kiềm chế vài xúc cảm lố lăng và ko đẹp, ông quản gia trầm giọng, khuôn mặt như xi măng, nhanh chóng đông cứng lại, tạo cảm giác ghê rợn đến dựng tóc gáy.

-HA…HA!_Tử Thần rùng mình 1 cái, bình tĩng cười trừ, hết mực tỏ ra cái nét hiền lành chất phác nhất có thể_Ông ghé chơi đấy à?

-Cậu xem ra vẫn ko chịu an phận thủ thường thì phải?_Ông ta cười đáp trả, mùi chết chóc và sự mát lạnh vị bạc hà lảng vảng quanh người mang tiếng “cậu chủ”.

-Đâu có, ta chỉ muốn thử độ bền của cánh cửa kia thôi_Tử Thần gãi đầu, nhanh chóng nhận ra sự yếu hèn của mình. Cậu đổi giọng, nghiêm mặt_Ông đến đây làm gì, muốn xem tôi chết hay chưa hả?

-Ko! Tôi chỉ đến đưa tin thôi_Ông quản gia có phần dịu đi, đưa tay đẩy gọng kính đang trễ xuống.

-Tin gì? Hay…là tin của Tử Di?_Sốt sắng hỏi, lòng Tử Thần léo lên những tia hi vọng nhạt nhẽo, bởi cậu biết, tin quá sẽ thất vọng nhiều.

-Ko, là tin từ Hàn gửi về_Ngắt lời xem biểu hiện dường như băng lạnh của người đối diện, ông quản gia tiếp lời_Cậu Tử Ân đã tìm được người có tủy thích hợp và cô ta nói muốn gặp ngài trước khi tiến hành phẫu thuật.

-Gặp tôi? Để làm gì?_Khó hiểu nhìn kẻ báo tin, Tử Thần nghi hoặc_Cô ta biết tôi?

-Tôi ko rõ, bên kia chỉ nói muốn nhận hồi âm tốt từ ngài. Ngài đi chứ?

-Ko!_Chẳng dành một giây để suy nghĩ, Tử Thần đáp ngay như lập tức.

-Tôi biết cậu có chuyện khác để quan tâm hơn nhưng nếu chuyện này, ngài ko giúp, e sẽ xảy ra tin đồn ko hay_Ông quản gia lo xa tính kĩ, mập mờ trong lòng những e ngại.

-Ko là ko, cô ta muốn gặp thì kệ cô ta, tôi ko rảnh để đi gặp người con gái khác!_Tử Thần kiên quyết, mắt sáng lên khi nhìn thấy cửa mở toang mà ko có tên cận vệ nào canh gác.

-Ngài đi đâu thế?_Hoảng hốt nhìn thú dữ xổng chuồng, ông quản gia chạy theo ngăn lại.

-Sao ông cứ…

-Sao các ngươi cứ theo ta hoài thế, chết tiệt!_Một giọng nói khác có uy lực và sức vang ngang hàng sư phụ của Tử Thần vang lên, át đi tiếng muỗi thủ thỉ của ai kia.

Song, nhờ đó, Tử Thần càng có cớ thoát ra khỏi 4 bức tường lạnh lẽo. Cậu chạy như bay xuống cầu thang, có chút thất kinh khi nhìn thấy cậu em vợ đang bị đám người dưới trướng bủa vây bu lấy, hệt y cục thịt ba chỉ tươi rói giữa đám sói hoang đói meo, cơ cảnh thảm khốc hơn cậu mấy ngày trước nữa.

-Chuyện gì vậy?_Tử Thần hắng giọng thị uy, làm đám nhốn nháo kia ko hó hé hò hét nữa mà tiến hành trong im lặng. Thấy vậy, Tử Thần chuyển sang hỏi Gia Minh cho khỏe, mắt cậu dán vào chiếc balo to đùng trên vai cậu ta_Muốn đi đâu à?

Ko nói ko rằng, Gia Minh lơ đẹp sự xuất hiện của Tử Thần, tiếp tục một mình một ngựa giành lại độc lập tự do.

-Chết nè, im chưa con!_Đám kia sung mãn thừa cơ oánh nạn nhân vài cái.

-Dừng tay!_Hét đến khàn giọng mà ko có tác dụng, Tử Thần đích thân xuất chinh, xông vào đám đông can ngăn_Điếc hết rồi à?

Đám kia im thin thít tránh đường, mặt cúi nhìn đất lảng tránh đôi mắt dữ dằn của chủ nhân.

Nhân cơ hội ruồi mũi đi hết, Gia Minh xoay người tiến nhanh ra cửa chính thì đám kia lại lắng xắng chặn cửa.

-Cút hết đi!_Gia Minh bực bội.

-Cậu muốn đi đâu à?_Tử Thần ôn hoà hỏi, mắt dao dắc soi lên chiếc taxi đợi sẵn bên ngoài.

-Về Newyork! Đã đến lúc bố mẹ tôi được biết tội ác của cậu con rể qúy báu rồi!_Gia Minh ngoái đầu lại, cười khinh miệt.

-Ko thể được_Ông quản gia toan ngăn cản thì bị Tử Thần chặn lại.

-Để cậu ấy đi!_Tử Thần hếch mặt lạnh lùng ra lệnh cho đám người.

-Nhưng…

-Hãy chuyển lời với bố mẹ cậu, Tử Di còn sống và tôi, sẽ tìm thấy cô ấy!

-Đồ hèn!_Gia Minh bật cười chế giễu, quắc mắt nhìn đám chó sai vặt xung quanh rồi tiến ra xe, cơ tay cậu nắm chặt thành đấm như vẫn ôm nỗi hận thấu trời ko từ bỏ.
***
Ho khụ vài tiếng, Tử Ân lại bỏ phòng bệnh, lang thang trên hành lang dài với thân thể yếu nhèm. Nếu đây là lần cuối anh có thể đi bằng đôi chân mình thì anh muốn lê cho đến ngõ cụt của hành lang.

Anh thực hiện điều đó, như 1 kẻ bệnh hoạn nhưng với anh, nó đỡ hơn là việc ngồi chờ chết.

-Cô ấy thực sự đồng ý sẽ phẫu thuật lấy tủy?_Chất giọng ôn nhu đầy ngạc nhiên của ông bác sĩ riêng của anh vẳng lên, đập vào tai anh. Dù là ai hờ hững cũng nổi lên chút tò mò thầm kín.

Anh nán lại nghe ngóng.

-Đúng vậy, cô ấy đồng ý!_Ông quản lí đáp lãnh đạm.

-Kể cả khi việc này sẽ có thể để lại di chứng cho cô ấy, tệ hơn là hủy hoại cả tương lai sau này?_Ông bác sĩ vẫn gặng hỏi

Tuy nhiên, Tử Ân ko mấy để ý đến đoạn hội thoại này nữa. Anh dựa hẳn người vào tường, thở dốc. Sự tuyệt vọng, đau đớn chiếm lấy cơ thể anh.

Để anh sống, cô gái đo sẽ đánh mất tương lai của mình…

Để anh sống, cô sẽ chuốc bệnh vào người và có thể, mạng đổi mạng.

Cô, ban đầu, là người xa lạ.

Nhưng giờ là người quan trọng thứ hai, là mục tiêu thứ hai để anh gắng gượng.

Anh sống mà cô phải hi sinh thì ích gì.

“Ko được! Mình ko thể hi sinh cô ấy! Mình sẽ lấy tủy của Tử Thần” Gạt đi những gì mình từng ghê tởm, Tử Ân gượng người đứng hẳng dậy, loạng choạng toan bước vào trong để nói hết những gì mình nghĩ.

Nhưng, anh chưa kịp bước, người anh đã ngã nhào xuống đất, cảm giác trống rỗng đến kì lạ.

Chương 60: Đoàn tụ

Gõ, gõ đều những ngón tay bậm thịt xuống mặt bàn bằng kính đen sạm theo nhạc điệu 2/4 nhộn nhịp vang lên trong earphone, Gia Minh nhắm nhiềm đôi mắt tròng đen mệt mỏi, khoé mắt cậu thâm quầng như sản phẩm tất yếu của những đêm mất ngủ, tự kỉ trong bóng tôi kéo dài và hậu quả thường tình của những cuộc giằng co miếng ăn miếng trả, đôi môi tàn tạ nứt ố mím chặt. Cậu thả hồn vào dòng nhạc rộn rã, như cách để xua tan cơn buồn tẻ hoặc để vùi lấp những hố sâu cảm xúc và chờ đợi..

7tiếng đằng đẵng sắp trôi qua trên chiếc phi cơ riêng chuyển hướng sang Hàn Quốc, Gia Minh lòng chắp nối đầy những nghi hoặc mà chỉ còn vài phút nữa, cậu sẽ có câu trả lời, chốc chốc lại hé đôi mắt buồn thẳm ko chút sinh khí ngắm chiếc đồng hồ bản to trên cổ tay, sốt rột.

Có lẽ, bố mẹ cậu giờ đã đến Hàn Quốc và đang chờ cậu. Gia đình cậu sắp sửa được gặp nhau sau quảng thời gian dài xa cách, nhưng, cuộc gặp gỡ, đoàn tụ này liệu có mang sắc hạnh phúc, khi kẻ nắm giữ màu đỏ trong bảng màu mất tích, ko, sự thật là đã ko còn tồn tại.

Rồi, bố mẹ cậu sẽ đến lúc phải biết điều này, dù sớm hay muộn, dù muốn hay ko, họ cũng sẽ phải đón nhận nỗi đau mất mát mà cậu phải gậm nhấm suốt mấy ngày qua, sẽ khóc như cậu đã từng yếu mềm, sẽ giận giữ và chưởi rủa số phận như cậu đã từng hét lên với 4 bức tường cô quạnh.

Chẳng ai muốn thế cả, nhưng ông trời lại thích thú với sự tuyệt vọng ấy, thế nên cứ liên tục gieo giắt mỗi nơi mỗi bất hạnh.

Nhạc điệu từng xoa dịu nỗi đau trong lòng cậu, từng an ủi cậu nhưng chỉ tạm thời như những viên thuốc mê vô tri, khi bản nhạc ấy kết thúc, mọi chuyện vẫn thế, chẳng thể thay đổi. Như giờ đây, đau đớn trong cậu vẫn tụ lại, chẳng vơi đi phân nào.

-Cậu chủ, sắp đến sân bay Seul rồi!_Khẽ khàng gọi kẻ đang chìm trong cảm xúc riêng của ban thân dậy, cô nàng tiếp viên xinh đẹp vỗ nhẹ lên vai cậu đánh động.

Cựa mình hất mạnh bàn tay xinh xẻo của cô ta sang bên, Gia Minh từ từ hé hai con ngươi đen sẫm, tia ánh nhìn nhoè mờ lên đường băng chạy dài bên ngoài. Cậu nhăn mặt, một giọt nước mắt trên khoé mắt cậu bất chợt rơi xuống, lăn dài trên gò má phờ phạc sau khi cậu há miệng ngáp rõ dài xua đi cơn buồn ngủ.

Seul, lần thứ 2 cậu đến.

Gia Minh rời người khỏi ghế, với lấy chiếc vali to kệch màu hồng mượn tạm của cô chị tại trong lúc bị giam lỏng đã lỡ lấy cái của mình ra xả hận, thanh lí cũng như kết thúc luôn quãng đời 1 tháng ít ỏi của nó rồi đưa cho cô tiếp viên trẻ xách hộ, rảnh rang bước xuống máy bay.

Sải bưới dài đến mỏi, cuối cùng Gia Minh cũng tìm thấy được bố mẹ và thẳng út đang đứng đợi trước cửa sân bay với 3, 4 chiếc ôtô khác hộ tống. Hơi ngợp 1 chút vì độ khoa trương hiếm thấy dựa trên 1 gia đình đang giấu giếm thân phận của mình, Gia Minh lười nghĩ, “nhờ” cô tiếp viên tội nghiệp đem hành lí đến đưa cho mấy tên cận vệ vừa xuống xe đón, thản nhiên trèo lên chiếc ôtô lấp lánh bạc dà chừng 3 mét, đoàn tụ với gia đình trong ánh mắt trầm trồ, tò mò của mấy cô nàng mê giai tình cờ bắt gặp và khách tứ phương đến sân bay.

-Mẹ!_Vừa rúc lên xe, cái tác phong lạnh lùng bụi bặm ngông cuồng ban nãy bỗng nhiên thẳng cánh cò bay, tan biến như bọt biển, để lại đích thị một thằng cu bám váy mẹ. Thằng cu ấy chưa chào hỏi ai đã ôm chầm lấy người mẹ sắc xuân vời vợi với gương mặt non tơ dễ sợ, miệng thốt lên những câu từ trẻ mới sinh đã biết nói.

-Chà! Gia Minh của mẹ ốm dữ quá!_Hiền từ véo má 1 phát lên mặt thằng con, vô tình phá tan bầu ko khí lâm li bi đát, giàn giụa nước mắt, người mẹ bề ngoài trẻ chán xuýt xoa, tay còn lại vỗ vỗ nhè nhẹ lên lưng.

-Gia Minh, ngồi đàng hoàng đi, xe sắp đi bây giờ!_Ko buồn chém gió với 2 mẹ con như ngày nào, người cha quý phái bên cạnh lạnh lùng nhắc nhở, mắt lơ đãng chiếu tướng đâu đó, vô định.

Thoáng khựng người trước biểu hiện của bố, Gia Minh yên vị trên chiếc ghế trống. Cậu đảo mắt nhìn mọi người ko còn sôi nổi như thường lệ, khó chịu lấy từng mớ ko khí như đặc quánh lại cầm hơi.

Vẫn biết đợi lúc cả nhà yên vị ở biệt thự sẽ nói, nhưng ko hiểu sau, Gia Minh ko thể giấu nổi những gì mình muốn bày tỏ trong cổ họng. Cậu thốt thành tiếng:

-Bố, mẹ, chị Tử Di…

Ngay khi Gia Minh vừa nhắc đến cái tên quen thuộc của người chị song sinh thì mẹ cậu nhanh như tên bắn, lấy tay bịt miệng cậu. Bà đưa ngón tay lên miệng, ra hiệu im lặng.

Hàn lão gia quay đầu hướng mắt nhìn Gia Minh rồi lướt lên mặt vợ, ép bầu ko khí thêm phần nặng nề rồi quay đi, lầm lì, lạnh lẽo đến thót người.

Lần đầu tiên, Gia Minh nhìn thấy bố mình như thế, vẫn lãnh đạm, vẫn qúy phái nhưng ko phải như bộ mặt xã giao thường ngày của ông, giống như đang cố tạc ra để che giấu một cảm xúc thật nào đó.

“Bố mẹ biết chuyện của chị rồi!” Một dòng tin ngắn ngủi được gửi đến điện thoại của Gia Minh từ người đối diện.

Tròn mắt đọc dòng tin rồi nhìn nụ cười buồn của mẹ mình, Gia Minh liến thoắng hồi đáp:

“Từ khi nào ạ? Mà sao lại kêu con đến Hàn Quốc? Có chuyện gì ạ?”

“Con nên nhớ, bố mẹ bỏ các con ở Việt Nam ko có nghĩa ko chú ý việc 2 đứa sống chết thế nào, nên đương nhiên, bố mẹ sớm biết chuyện này. Kêu con sang Hàn vì Tử Di đang ở đây”

“HẢ! Chị ấy còn sống và đang ở đây? Chị ta muốn chơi trò gì vậy, làm con điên đầu đi tìm” Gia Minh ấn mạnh vào màn hình, bực bội giật phăng li kem trên tay út, ăn gọn trong tiếng thét gào của em mình..

“Ko trách Tử Di được, nó bị người họ Lăng bắt cóc để lấy tủy ghét cho thiếu gia nhà đó, 3 ngày nữa sẽ phẫu thuật nên bố mẹ muốn đến sớm đón nó về” Bà mẹ trẻ thở 1 kái dài sượt, cực nhọc gửi tin nhắn tiếp theo cho cậu con trai qúy báu, ko mấy để ý đến ánh mắt đang ngự trên người mình của ai kia.

-Rồi bọn họ sẽ phải trả giá về việc giám đem đại tiểu thư Hàn Gia làm vật tế!_Ko để cho thằng con nhắn tin lại, Hàn lão gia trầm giọng, đe doạ tỉnh bơ ko chút cắn rứt.

-Nhà họ Lăng ạ? Nhưng hình như Tử Thần ko biết chuyện này, cậu ta bị giam lỏng suốt, còn phái người lục lọi mọi nơi tìm chị nữa_Gia Minh lẩm bẩm_Sau chuyện này, bố mẹ sẽ tính sao đây? Vẫn chấp nhận cậu con rể như cậu ta chứ?

-Hàn Gia Minh, con…!_Ko kìm nổi cơn giận sôi sục, Hàn phu nhân nổi quạ, vất hết hình tượng dịu dàng đôn hậu của mình, gỡ chiếc dày gót nhọn toan đánh con thì bị chồng kéo khuỷ tay ngăn lại, tránh gây gia đình tương tàn. Song, chuyện nọ xọ chuyện kia, tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa, tay vợ thì giữ được còn giày vợ thì mặc nó bay theo tiếng gọi nơi hoang dã, nả mạnh vào kính trước của ôtô.

Sau màn găm đế dày ngoạn mục, từ lỗ thủng to, những đừờng nứt vỡ dần hiện với tiếng kêu đặc trưng. Chúng măn mụn thành những miếng nhỏ, rơi ào xuống, đi tong tấm kính trước của dòng xe đời mới còn chưa hết sốt. Giờ thì, ko cần điều hoà cũng mát lịm.

Tiếc thương cho sự hi sinh anh dũng của tấm kính bạc tỉ, những kẻ gây chuyện im thin thít, ko dám hó hé 1 lời, chỉ biết cúi đầu dành vài phút mặc niệm. Còn kẻ đã rứt ruột bỏ tiền ra mua thì đưa mắt trân trân nhìn, khuôn mặt tối sầm lại.

-Đi tiếp đi!_Ông cắn răng cắn lưỡi nhẫn nhịn_Giờ, ai mà hó hé nửa lời, đừng trách ta ko nể tình vất xuống xe đấy!

-Bố ơi! Kính vỡ kìa!_Đúng lúc ấy, Gia Lâm xử xong đóng đồ của mình, ngứa miệng gọi ngọt ngào.

-Anh! Đừng! Đừng!

Hàn Gia, lại 1 phen nhốn nháo.

Trời xanh thẳm bỗng váng ù 1 đường khói trắng dài của những chiếc phi cơ mang gia huy vảy rồng Hàn Gia.

Chương 61: Uy thế hàn Gia

Nắng quá trưa nhàn nhạt, yếu ớt ám ủ lên mọi thứ nó có thể đặt chân lên rồi nằm huỵt xuống.

Trời ko gió, ko mây làm con người ta bức bối khó chịu. Bầu ko khí khô khốc đến nỗi chỉ cần 1 tàn thuốc mang dư âm của lửa rơi xuống mảnh giấy xấu số nào đó, có thể lắm, nó sẽ bừng lửa rực cháy.

Một ông già đầu hói bán quán bên đường mệt mỏi vắt chéo tay lên gáy, há to miệng ngáp cái rõ dài, vô tình hút luôn đám khói mờ mịt phả ra, hoà lẫn cùng đám bụi đường từ một đoàn xe bất lương nào đó thải ra. Ông ta ho sặc sụa, đánh văng hàm răng giả ra ngoài, cứ thế kêu lên chưởi rủa ko ngớt.

Song, đoàn ô tô bất lương ấy vẫn ko dừng lại, chúng tăng tốc khí thế cùng tiếng kêu hùng hổ của động cơ, băng băng lao về phía bệnh viện trung tâm.

Có điều hơi lạ. Lọt thỏm giữa bầy xe toát ra mùi tà khí kinh người ấy, lạc lõng 1 chiếc xe màu bạc phản chiếu ánh sáng chói loà, mặt trước khoa trương mở hẳn kính như muốn khoe khoang sự giàu có, sang trọng bên trong.

Người ta ko chú trọng vào nguyên nhân, chỉ muốn suy tạc những gì mình thấy thành những câu chuyện oái ăm theo trí tưởng phong phú cha sinh mẹ đẻ của mình. Một số người xem những gì mình nghĩ như một sự việc quan trọng nào đó, tự nâng tầm ảnh hưởng và mục đích của đoàn xe nối đuôi nhau dung dăng dung dẻ vừa phượt khỏi vào dung nhan mình, của đám phi cơ hình thù hệt con chuồn chuồn, chiếc này phả khói vào mặt chiếc kia rợp trời trên ko. Rồi, họ nhẹ nhàng rút điện thoại, lén lút 1 cách lộ liễu gọi báo cảnh sát.

-Alo, tôi vừa nhìn thấy một đoàn mafia đua xe rợp đường, đầu thằng này tông mông thằng nọ. Các anh đến nhanh tóm gọn chúng nhé!

-…chúng rải cả đường bột trắng, tôi nghi chúng đang chở thuốc phiện đó sếp…

-Mấy chục xe luôn anh cánh sát ơi, cả máy bay nữa, vợ tôi còn nhìn thấy một tên cầm súng chĩa nồng ra ngoài cửa sổ, thô bạo lắp đạn…

-…Chúng là khủng bố đó anh, help me…

Nghe phong phanh đâu đó sau khi vụ việc sáng tỏ, ông thủ trưởng cục cảnh sát nhân dân Seul đã lên tiếng xin lỗi Hàn Gia và phân trần rằng, hôm đó, người của ông ta liên tục nhận được những cú điện thoại tương tự như trên của những công dân yêu nước đại Hàn dân quốc. Chính vì vậy, ông ta mới báo lên cấp trên cho quân vây bắt “khủng bố” theo lời trường thuật trực tiếp của một công dân sôi nổi nào đó.

Thật khó mà ngăn cản cái lưỡi nghệ thuật của dư luận.

Lơ lửng che phủ cả khoảng trời bệnh viện trung tâm Seul, những chiếc phi cơ đậm sắc xanh của quân đội tập kích trên ko của quân sự Anh lượn qua lượn lại, càng lúc càng thấp dần. Những chiếc cánh của chúng xoay vòng vòng đến hoa mắt chóng mặt, tạo những luồng gió mạnh đâm trầm vào nhau, thổi tung lớp bụi đường tạo thành màn bão cát đậm chất sa mạc mà ko cần có thêm hiệu ứng hay chỉnh sửa bằng vi tính.
Và rồi, những con chuồn chuồn sắt đáp xuống khoảng sân trống bát ngát trước cửa bệnh viện, choán hết gần nửa diện tích.

Tất cả mọi người trên sân bệnh viện đổ mồ hôi hột tạt nhanh sang ven, họ ko muốn bị cánh quạt vô tình kia tàn ác nâng thốc xác thể mình lên, cho quay vài vòng hưởng gió trời rồi rơi tự do theo đường paravol tuyệt đẹp và càng ko muốn lên báo chỉ vì vô tình chứng kiến cảnh tượng chẳng khác bọn khủng bố trên ti vi là bao này. Họ căng mắt thót tim nhìn những cánh cửa kia đồng loạt bật mở, há mồm trước cảnh toán người mang súng ống và dây đạn buộc quanh người hùng dũng nhảy xuống sân. Cuối cùng, họ thở phào nhẹ khi đám người kia xếp thành hai hàng dài thẳng thắp ko cần thước từ cổng bệnh viện đến bậc cấp đầu tiên, bao quanh theo tấm thảm đỏ chạy dài, ít ra, khủng
bố ko khoa trương như vậy, trừ phi tên khủng bố đó là một tên từ UFO xuống thứ thiệt.

Ngay khi hàng ngũ người ngợm vạm vỡ, súng ống đeo đầy như trang sức kia được xếp ngay ngắn nhất, những chiếc phi cơ vung cánh quạt xé gió, bay vèo lên trời cao rồi mất tích hẳn, để lại khoảng sân rộng rãi cho đoàn xe đang lao tới từ đằng xa.

-Két!_Tiếng phanh xe chói tai vang lên, ngang nhiên xông vào bãi sân trống, thêm lần nữa doạ hồn đám người chung quanh.

Mấy xe mang màu đen bóng loáng ko một vết tì rẽ sang hai bên tìm chỗ đậu, riêng chiếc xe bạc ko kính sừng sững quay ngang người, hướng cửa về chiếc thảm đỏ.

Cửa xe khẽ khàng chuyển động, ko bật ra mà xoay 90 độ chóc ngược lên trời. Từ trong chiếc ô tô bạc một người đàn ông qúy phái trong bộ Âu phục màu kem nổi bật bước ra, đôi mắt như ngọc trai đen dửng dưng lạnh lùng pha chút đờ đẫn tê dại loé lên ánh nhìn u uất rợn người, dáng người cao ráo lịch lãm, chiếc cằm nhọn toát lên vẻ qúy tộc châu Âu cao ngạo. Người đàn ông đặt chân lên thảm đỏ, khẽ quay đầu chờ đợi phu nhân và hai đứa con xuống xe. Người phụ nữ mang nét kiêu sa của một nữ hoàng, khuôn mặt diễm lệ trẻ trung ăn gian chút tuổi tác. Bà khoác tay chồng, để Gia Lâm kháu khỉnh cho hoàng tử bạch mã đậm chất cuồng ngạo bế hộ.

4 người họ như vẽ nên bức tranh gia đình hoàn mĩ nhất mà bất cứ ai nhìn vào đều nhen nhói lòng ganh tị. Nguyên nhân vì sao họ lại đến bệng viện, đó là ẩn số mà tất cả những người xung quanh đều muốn biết.

Đừng thắc mắc tại sao họ lại khoa trương như vậy. Bởi lẽ họ muốn thế.

Hếch mặt ra lệnh cho đám người dưới trướng phong toả toàn bộ mọi lối ra vào của bệnh viện theo kế hoạch, kể cả sân thượng để tránh tình trạng có kẻ nào đó ngu người nhảy lầu chạy trốn, Hàn lão gia cùng vợ và con kiêu hãnh sải bước vào bên trong của bệnh viện, mắt ông đảo liên tục tìm phòng bệnh cô con gái đáng thương của mình theo thông tin lấy được từ mật vụ thân cận trèo tường, lội sông thu được.

Trong sự yên tĩnh đặc trưng của bệnh viện vào lúc trưa trời, tiếng đạp của mạnh vang lên cùng tiếng va đập của ổ khoá lôi kéo sự chú ý của đám y bác sĩ. Bọn họ kéo đến xì xào bàn tán, nhưng chẳng có lấy ma nào có gan bước đến đối chất với đám người trong lịch sự nhưng hành động lỗ mãn.

-Lão gia, phải khoan thôi!_Một tay mặc vest đen sau khi xả hận no nê vào cánh cửa trong sáng với mái đầu vuốt keo bóng loáng sáng chói ruồi đậu vào cũng trượt chân té chết lên tiếng. Sau khi nhận được cái gật đầu đồng thuận liền xăn tay xăn áo khoan cửa một cách thích thú, ném phăng ổ khóa rồi đá cửa dọn đường cho chủ.

Đổi lại cho mồ hôi công sức vã ra như tắm của tên cạnh vệ, căn phòng trống huơ trống huếch ko một bóng người, cả mền và ra đệm cũng được sắp xếp gọn gàng.

Ko thấy! Bên trong ko hề có ai cả!

Hàn lão gia chuyển hướng, đi như chạy sang căn phòng kia, nơi Tử Ân đã nằm. Nhưng, cảnh vật như muốn chống lại ông, thách thức lòng kiên nhẫn đang héo úa trong ông. Chỉ cần thêm một giọt nước tràn li nữa, ông sẽ ko do dự vứt bỏ đi vỏ bọc hoàn hoả của mình, để xé xác những kẻ dám động vào con gái ông, dám là đau con gái ông với cương vị là một người cha, ko phải một người được giới qúy tộc sùng bái, tôn thờ.

-Bệnh nhân phòng này đâu rồi?_Hàn lão gia trầm giọng lạnh lẽo, khuôn mặt như chìm một nửa trong bóng tối.

-Tử Ân thiếu gia đang ở phòng cấp cứu!_Đám y bác sĩ thót mình đồng thanh đáp như hợp xướng, thần kinh họ căng lên thiếu điều đứt phăng.

-Ko phải 3 ngày nữa mới tiến hành ca mổ ư?_Hàn phu nhân ái ngại nhìn mặt chồng mờ mịt như bị mây đen bao phủ rồi nhìn đám người, nhỏ nhẹ hỏi.

-Theo kế hoạch là thế, nhưng hơn 6 tiếng trước, cậu ấy đột qụy, phải ghét tủy_ Một cô gái cũng nhẹ giọng đáp trả.

-Giờ họ đang ở phòng phẫu thuật nào?_Gia Minh thay mẹ hỏi tiếp, ôm lấy thân thể bà đang run lên bằng vòng tay to khoẻ của mình

-Phòng thứ 4!

Ngay khi cô y tá vừa dứt câu, Hàn lão gia đã vùng vằng đi đến phòng phẫu thuật, cơ tay ông nắm chặt thành đấm đến nỗi run lên, ánh mắt ôn nhu luôn tỏ ra lạnh lùng giờ hằn lên từng tia máu đỏ

Tâm trạng ông lúc này chẳng khác gì tâm trạng ông lúc Tử Di bị bắt cóc. Cái ngày đó vào đúng cái ngày ông tuyên bố với cả thế giới rằng, ông có 1 cô con gái, nó có cái tên thật đẹp, Hàn Gia Băng.

Bầu ko khí bên trong mang nét tĩnh lặng đến âm u cứng lạnh là vậy, nhưng bên ngoài, trên khoảng sân chằng chịt xe như bãi phế thải của bệnh viện lại mang ko khí nhộn nhịp, náo động, chỉ cần có thêm nhạc nền kinh điển của những thời khắc gay cấn như trong phim hình sự Mĩ nữa thì chẳng ai dám chối bỏ tính kịch tính của nó.

Nhảy xuống xe như siêu nhân vượt tường lửa, uốn người len lỏi qua mọi địa hình phong toả tứ phía bệnh viện như rắn lột xác, đám cảnh sát do cục cảnh sát nhân dân phái đến nhuệ khí chiến đấu tăng lên vùn vụt ngay khi nhìn thấy vài tên mang lôgô quân đội Anh cũng đang lén lút như mình, chổng mông lên trời canh chừng.

Bọn họ sung mãn nép vào bên cạnh đám người lạ ấy, thư thái hỏi han nhau làm quen rồi tám phét cho có bạn mà ko hề hay biết, đứng trên phương diện tình báo của quần chúng, đấy là quân đội do “khủng bố” điều tới.

Lao thẳng vào toan tiếp cận cánh cửa im lìm của phòng cấp cứu số 4, Hàn lão gia lập tức bị đám cận vệ Lăng Gia giữ lại như bkav bắt giữ virut, ko cho tiến vào vùng chờ của người họ Lăng.

-Tránh ra!_Liếc những bàn tay đầy lông lắm lá đang ôm chặt lấy 2 tay mình, Hàn lão gia hạ giọng ra lệnh, người toát ra một dòng khí lạnh truyền sang cho chúng như điện xẹt, cơ tay nắm chặt hơn.

-Ko…người…người…ko…ko phận sự….sự cấm vào!_Một tên cạnh vệ thoáng rùng mình, miệng lấp ba lấp bắp.

-Các ngươi muốn chết?_Hàn lão gia đe doạ.

-Muốn!_Chúng đồng thanh đáp rồi đồng thanh lắc đầu_Ko muốn! Ko muốn!

-Vậy thì tránh ra!_Hàn lão gia cố ra lệnh một cách lịch sự nhất mà ông có thể làm được nhưng đáp lại ông chỉ là những hành động mặt dày quen thuộc.

Tia mắt ra phía xa, nơi đám cận vệ của mình đang làm loạn, ông quản lí thở dài đánh sượt, quay đầu sang người đàn bà đang ngồi nhắm mắt cầu nguyện ghế bên cạnh.

-Phu nhân, tôi ra ngoài làm chút chuyện!

-Ông cứ đi đi, ta ko sao!_Người đàn bà mở mi buồn, đáp nhẹ như thể việc cầu nguyện kia đã rút hết toàn bộ sức lực của bà đi.

-Có chuyện gì vậy?_Tiến tới đám người đang giằng co ồn ào, ông quản lí tỏ rõ thái độ bực bội, mắt ngự hẳn lên con người phong thái cao sang kia.

-Người này muốn xông vào phòng cấp cứu, chúng tôi đang giữ ông ta lại.

-Thế à?_Ông quản lí tỏ ý hiểu_Xin lỗi, chắc ông đến nhầm phòng cấp cứu rồi.

Đưa đôi mắt sắc lạnh như được vẽ bằng nhiều sắc đen khác nhau, Hàn lão gia tia ánh nhìn lên lão quản lí, khoé môi cong khinh bỉ.

-Sao ông nghĩ tôi nhầm phòng cấp cứu.

-À! Tại đây là phòng cấp cứu cậu chủ tôi_Ông quản lí lãnh đạm, chờ đợi làm ông thực sự mệt mỏi nên ông cũng ko muốn dong dài dai dẳng với bất kì ai._Xin ông đi chỗ khác cho.

-Ông là người Lăng Gia?_Hàn lão gia ném mắt về người của mình đang kéo đến.

-Vâng.

Nhận được câu trả lời như ý, Hàn lão gia rút iphone, gọi đến số mà ông ko nghĩ mình sẽ phải gọi.

-Ồ, Hàn lão gia, ko ngờ lại được ông chủ động gọi_Giọng bên kia oang oang rất mực ngạc nhiên.

Hàn lão gia nhấn nút loa rồi tiếp lời, như muốn ko chỉ ông mà kẻ trước mặt cũng phải nghe thấy.

-Ko nói nhiều lời, tôi gọi để nói cho ông biết trước, những kẻ dám bắt cóc đại tiểu thư Hàn Gia, coi nó như vật tế, tôi sẽ ko tha thứ, kể cả phải gây chiến với các ngươi, tôi cũng quyết xiết món nợ này.

-Ý ông là sao, tôi ko hiểu_Bên kia nhẹ giọng thắc mắc.

Nhưng Hàn lão gia đã ngắt kết nối, ông đưa mắt soi lên gương mặt trắng bạch của người trước mặt, hỏi đả kích:

-Giờ thì ông đã biết tôi ko nhầm phòng rồi chứ? Mau dừng ca phẫu thuật cho tôi.

-Tôi…tôi…_Ông quản lí chân nhũn ra cả, phục hẳn xuống đất, lòng liên tục tự vấn chính mình

“Cái qủy gì đang diễn ra thế này?”

Đúng lúc ấy, cánh cửa phòng cấp cứu mở rộng, 2 bác sĩ mồ hôi nhễ nhại từ từ đi ra, xuất hiện như 2 ngôi sao màn bạc trong ánh mắt long lên của những người ban nãy còn chờ đợi. Ngay lập tức, ông bác sĩ riêng của Tử Ân bị người của Hàn gia vây quanh “thẩm vấn”.

-Gia Băng sao rồi? Bác sĩ!_Hàn phu nhân nhanh miệng hỏi trước, đề phòng chồng lại gắt lên, giận cá chém thớt với người ta.

-Ca phẫu thuật thành công mĩ mãn, cậu Tử Ân đã được ghép tủy, giờ phải theo dõi vài ngày mới biến được tủy có kháng thể hay ko_Ông bác sĩ cởi bịt miệng ra, quệt đi những giọt mồ hôi tụ trên trán.

-Tôi ko hỏi cậu ta, tôi hỏi người còn lại ấy!_Hàn lão gia gắt gỏng.

-À!_Ông bác sĩ thoáng giật mình, nhưng nhanh chóng lấy lại bình tĩnh_Hiện tại thì ko sao…

-Gì mà hiện tại ko sao? Ông nói thế ai hiểu được_Gia Minh bực thay cho bố.

-Thì như tôi đã nói lúc trước, cô ấy có thể mắc một số di chứng sau này, qua thời gian mới biết được.

-Di chứng? Ông đang nói cái gì thế?_Hàn phu nhân hỏi yếu ớt, người bà dần cứng lại.

-Di chứng đó là gì?_Hàn lão gia hạ giọng, thanh âm nhuốm màu chết chóc đến rợn người.

-Nặng nhất…_Ông bác sĩ nuốt nước bọt như thể điều ông sắp nói ra vô cùng nghiêm trọng_…là vô sinh.

Chương 62: 3 phát súng

Như một ngọn nến sáng rực bị lưỡi kiếm vô tình làm tắt phụt, căn phòng chờ đột ngột rơi vào tĩnh lặng đến khó thở. Thời gian giãn dài, dang dải, kéo lê thê, 1 phút trôi qua mà tựa như cả ngàn năm trời đằng đẵng. Bầu ko khí xung quanh như lắng dần, khô hanh đến nghẹt thở.

Đám người xung quanh đồng loạt hít mạnh một hơi, thanh âm tựa như hít phải một luồng lãnh khí. Họ cả kinh người như phỗng, trên mặt vẫn duy trì cùng một loại mặt ngây thơ vô tội nhưng phảng phất sự kinh hãi như đang xem một loạt phim kinh dị.

Họ ko ai nói gì hay phát biểu cảm tưởng của mình sau khi được tận tai nghe thấy đoạn hội thoại ngắn. Những con người nán lại xung quanh, họ nín thở, mà đúng hơn là ko dám phả dài 1 tiếng, hay lui đi bảo toàn tính mạng, bởi họ sợ, chỉ cần một cử động nhẹ của mình sẽ bị con người đang mang ngút ngàn lửa giận kia phát giác, cho vào tầm ngắm trả thù về sau theo cái cách mà “giang hồ” đồn đại: giận cá chém thớt.

Màu trời lạnh lẽo, hanh khô đến kì dị, hệt y như có mùi chết chốc từ căn nhà xác của bệnh viện vẳng đến, đeo bám ko rời.

Một con ruồi hăng hái bay đến “nhập tiệc” rồi thả người rơi độp xuống sàn nhà lạnh với bệnh án đột tử mà chết, âu cũng là cái số chung của những kẻ ngoại lai ko phận sự sa chân lỡ bước. Chỉ cần biết gió chiều nào, ngã chiều ấy thì may ra tính mạng còn vẹn nguyên.

Trái với cái cảnh lửa giận bừng bừng sát khí đùng đùng rút súng nả đoàng đoàng mà hầu hết kẻ ngoài cuộc phỏng đoán, Hàn lão gia chỉ đưa đôi mắt ẩn hiện làn sương qủy quái nhìn thẳng vào khuôn mặt đang tái dần và bối rối của ông bác sĩ khi ý thức được nguy hiểm cận kề, cằm hếch nhẹ lên cao đầy trịch thượng.

-Ý ông, con gái tôi sẽ ko thể sinh con?_Trầm tĩnh đưa ra một câu hỏi dường như chẳng mang một ý nghĩa nào, thậm chí còn làm người khác ngờ vực về IQ của bậc đế vương giới thượng lưu thế giớ, Hàn lão gia cơ mặt vẫn lãnh đạm, khẩu súng ngắn trong lòng áo vẫn chẳng buồn rút ra.

-Chỉ là có khả năng thôi, thưa ngài. Hiện giờ cần phải theo dõi mới biết được_Ông bác sĩ bình tĩnh trả lời, ko biết tại sao nhưng ông có dự cảm rằng mình sẽ ko bị nguy hại.

-Thế sao?_Cong môi cười giễu thần trí người, Hàn lão gia trở người, đưa nhãn thần ngự lên tấm thân già trơ lì đang cố gắng đứng dậy của lão quản lí. Sải chân ông bước dài.

-Ông đã biết, đúng chứ?_Thật khác với sự tàn nhẫn, coi mạng người như cỏ rác thường ngày, Hàn lão gia chất vấn.

-Vâng! Tôi đã biết!_Ông quản lí qùy sụp xuống ngay khi vừa đứng vững trên đôi chân nhũn mềm của mình, khoé môi khô ráp mấp máy như phải bùa, dường như ông ta đã ko thể giữ nổi sự trâng tráo, chai lì, già dặn như thường ngày được nữa. Sự hoảng sợ trước cái chết như kết cục có sẵn mà bản thân ông ta đang phải đếm từng khắc chờ đợi, sự choáng ngợp trước thế lực đằng sau một học sinh ban C mà ông ko bao giờ ngờ tới bỗng chốc chiếm lĩnh mọi thớ thịt đang run lên lạnh toát.

Sự hối hận ngập tràn.

Con người, ai mà ko sợ chết.

Ko để chồng phải đơn phương độc mã trên chiến trường lâu hơn nữa, Hàn phu nhân sau một hồi rã rời chân tay, dựa vào lòng con trai mình lấy chút sinh khí để có thể thở, để làm động lực chỗng đỡ thể xác sắp qụy ngã chậm rãi rời khỏi vị trí đã bén rêu, bước về phía ông quản lí.

Bà ngước nhìn khuôn mặt u tối của chồng 1 lát rồi đưa 2 lòng bàn tay lạnh toát cứng ngắc áp lên đôi gò má đẫm mồ hôi đối diện, chỉnh khuôn mặt trắng bệch cùng đôi mắt đen trốn tránh nhìn thẳng vào mình.

Khuôn mặt bà dãn ra đôn hậu, hệt như đức mẹ Maria xứ Tây người.

-Nếu ông đã biết điều đó, tại sao ông vẫn để con gái tôi phẫu thuật?_Giọng nói bà toát ra từ khuôn miệng diễm lệ, thanh âm như được ướp liều thuốc mê loại nặng, khơi gợi những kẻ vô tình nghe thấy hoặc trực diện nghe được những cảm xúc âu sầu đẫm buồn, xen lẫn cả sự thức tỉnh về tâm hồn lẫn thể xác. Như liều thuốc để người ta phải dừng lại, đắn đo và hoài nghi về những điều mình đã và đang thực hiện.

-Tôi…tôi xin lỗi_Ông quản lí cụp mắt, yếu ớt đáp, trái tim ông như thấm đẫm nỗi đau mà con người đang chạm vào da thịt mình phải chịu.

-Ông đã ép nó, phải ko?_Lời chất vấn tiếp theo tuôn ra thật nhẹ, tựa làn gió độc nhưng mang hơi ấm ủ ấp cơ thể người.

-Vâng, tôi đã làm_Ông quản lí ngoan ngoãn nhận tội_Tôi đã cầu xin cô ấy giúp đỡ, nhưng lại ko cho cô ấy biết sự thật. Tôi đúng thực đáng tội, rất đáng tội.

-Đúng, đáng nhẽ ông phải tự kết liễu bản thân nhơ nhuốc, bẩn thỉu của mình từ sớm mới đúng!_Hàn phu nhân gật nhẹ đầu đồng tình, bàn tay vương chút ẩm uớt từ da mặt nhờn đẫm mồ hôi nhanh chóng rời đi, trở về với chủ thể.

-Vâng, đáng nhẽ tôi phải chết đi sớm hơn_Ông quản lí thuận theo đáp như bị thôi miên, đáy mắt thu lại nụ cười tà mị của người đàn bà đang lấy khăn lau đi những vết bẩn trong lòng bàn tay.

-Vậy thì giờ là lúc ông thực hiện những gì đã nói!_Ngay khi nhận được lời đáp đúng ý mình, Hàn lão gia rút từ áo khoác ra một khẩu súng ống ngắn, đen đặc, chĩa nòng vào trán ông quản lí.

Mùi súng nồng chết chóc bắn vào mũi kẻ bị ngắm, đánh thức thần trí đang mê muội.

Ông quản lí giật thót người, tròng mắt hồng với đồng tử đỏ sậm căng to nhìn lỗ súng đen ngòm. Ông ta nghẹt thở, người cứng như khúc gỗ mục.

Hàn lão gia nghiêng đầu, nhắm qua nòng súng. Thanh âm trầm thấp như đang suy xét.

-Có vẻ như ông đang rất sợ thì phải. Hay ta cho ông cơ hội bày tỏ lòng trung thành trước khi chết, cũng như cho ông trở thành người hùng của Lăng gia nhé.

-Ý…ý ngài là?_Ông quản lí ấp úng.

-Chúng ta chơi trò kiểu Ý đi_Hàn lão gia đăm chiêu nghĩ ngợi_Ta sẽ bắn 3 phát vào người ông, nếu cả 3 phát đều ko có đạn, chuyện ông bắt cóc đại tiểu thư Hàn gia sẽ coi như ko có, và Lăng gia cũng sẽ ko gặp rắc rối gì sau này. Ngược lại, nếu trong 3 phát có 1 viên đạn găm vào đầu ông, hoặc ông ko có gan thử, Lăng Gia sẽ gặp hoạ.

Thấy người kia vẫn im thin thít ko đáp, Hàn lão gia tiếp lời.

-Nghe đồn ông rất trung thành với Lăng Gia, chắc chuyện bé như mắt muỗi này ko làm khó được ông, đúng chứ?

Nhưng, mắt muỗi ko to được thế.

-Vâng, nếu được, xin ngài cứ việc_Nuốt nước bọt đắng ngắt xuống cổ họng một cách khó khăn nhất, ông quản lí hít sâu chấp thuận.

Ông ta khép dần mí mắt, chuẩn bị sẵn tinh thần chờ đợi. Tâm trạng ông giờ như tên hề cheo leo trên không, ơn chúa ông sống, ơn qủy ông chết.

Khoé môi Hàn lão gia nhích khẽ.

Ngón tay ông cong lại, bóp còi.

-Pằng!

***

Chụp vội chiếc gia huy quen thuộc in hình nanh hổ của Lăng Gia quay tròn lấp lửng trên mặt bàn bằng kính trong suốt trước mặt mình, mặc kệ quyển sách sơ yếu lí lịch mật của P&P và ánh mắt dò xét của ông hiệu trưởng ám lên người, Tử Thần ko thèm cúi chào ông ta một cái, co chân chạy vụt ra khỏi phòng Hiểu trưởng sau cuộc nói chuyện kín.

Chính xác vào cái lúc 3 con cún của Tử Di chổng mông hì hục xử gọn đĩa thức ăn đầy ụ vào bữa sáng, Tử Thần đã được ông hiệu trưởng cân nhắc mời đến nói chuyện đầu tiên.

Ko phải ông ta nhớ cậu nên dùng cái uy hiệu trưởng gọi cậu đến hỏi thăm tình hình sức khoẻ. Mà là vì ông ta thắc mắc chiếc gia huy in hình nanh hổ có mặt ở hiện trường vụ đột nhập mấy ngày trước.

Ông ta đã đúng khi mời Tử Thần đến để đối chất.

Chiếc gia huy mạ vàng là của Lăng Gia, tức có nghĩa, những kẻ đột nhập bất cẩn ngu ngốc ấy là người do Lăng Gia phái đến.

Vì cái gì? Đó là ẩn số đối với ông hiệu trưởng luôn thích thú với chuyện người ta. Ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng.

Vì cái gì? Mỗi mình Tử Thần biết điều đó.

Giờ thì cậu đã biết, cô gái hiến tủy là ai…

Nhanh như một ngọn gió lạnh trước bão, Tử Thần phóng đến chiếc ô tô của mình, đẩy tên lái xe và ông quản gia ra ngoài. Cậu rú ga với tốc độ nhanh đến chóng mặt, hoà vào dòng xe cộ phả khói đen ngòm trên mặt đường.

Tất nhiên, đám cảnh sát vốn chuộng những vụ phóng nhanh vượt ẩu này, mặc cái lôgô Lăng gia chói lọi ánh lên phía sau xe hắt vào mắt, họ vẫn gan lì bám dai xe Tử Thần đến sân bay, đặt lên xe 1 tờ giấy phạt đợi người lái quay lại thì túm gọn.

Song, họ ko hề biết rằng, kẻ mà họ căng mắt đợi chờ như thiếu nữ chờ chồng, đang ở trên không.

***

Âm thanh xé toạc cả bầu ko khí tĩnh lặng ảo não vang vọng.

Ko gian căng giãn theo tiếng thở trộm của đám người tim rơi lộp bộp xuống dạ dày, xèo mòn trong dung dịch đầy acid.

Súng nổ, và ông quản lí cảm thấy bỏng ráng khi viên đạn đoạt mạng xượt qua đầu ông, mém ti cạo trọc một đường tóc dài trên mái đầu dường như sói mòn của mình. Ông ta ngã về phía sau…vật lộn với nỗi sợ hãi ùa vấy.

Từ từ, ông quản lí hé mắt nhìn kẻ vừa hạ thủ, rợn người rùng mình khi 1 nụ cười thích thú loé lên gian mãnh.

Trong giây lát, ông quản lí chợt hiểu ra sự kinh khủng thực sự của tình thế.

Người đàn ông đó ko hề câu nệ nơi ông ta đang đứng là địa bàn của Lăng Gia, cũng chẳng mảy may lo nghĩ máu tanh sẽ nhấn chìm thanh danh lẫy lừng. Sự thật, đây ko phải là trò đùa rửng mỡ của đám thương lưu hết trò để thử, nó giờ là thách thức sinh tử của bản thân ông.

Có điều, Hàn lão gia đã bắn trật một phát súng và phát súng đó, suýt nữa tước bỏ sự sống nơi ông.

-Xin lỗi đã làm ông giật mình, tôi đang thử súng_Hàn lão gia cười nhạt hối lỗi.

Ko phải là một phát súng trật, Hàn lão gia cố tình làm vậy, vì điều gì?

Để thách thức và đe doạ, để bóp méo và làm lòng trung thành nơi ông bị biến dạng, có thể lắm chứ.

-Chúng ta bắt đầu nhé!

Hàn lão gia chĩa thằng nồng súng vào đầu ông quản lí, tay cong lại và…

-Khoan đã!_Ông quản lí giơ tay lên che chắn.

-Clack!_Tiếng súng rỗng đạn vang lên ngay sau đó, mang đến cả nụ cười viên mãn, thích thú lẫn sự sai lầm tai hại.

Loading...

Vinhomes Cầu Rào 2

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Trang Chủ