Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Truyện ma - Dốc quỷ ám - Trang 7

Full | Lùi trang 6 | Tiếp trang 8

Chương 25: Sóng gió lại nổi lên

Lúc La Phi về đến chỗ trọ, trời đã tờ mờ sáng. Anh rửa mặt, súc miệng qua loa rồi lên giường nằm nghỉ luôn. Cả đêm đi lại khiến anh mệt lử, điều này ảnh hưởng đến khả năng suy nghĩ và tư duy của anh. Bây giờ, anh cần ngủ một giấc đã.

Lúc anh tỉnh dậy, trời đã sáng hẳn. La Phi xem đồng hồ, đã hơn mười giờ sáng. Anh chưa bật dậy ngay, mà nằm trên giường nhắm mắt bắt đầu nghĩ một số việc. Đây là một trong những phương thức tư duy mà anh khá thích thú, vì nó có thể loại trừ tối đa những yếu tố gây nhiễu từ bên ngoài, tập trung toàn bộ tinh thần vào suy nghĩ có liên quan. Hơn nữa, khi đang ở trong trạng thái vừa mới ngủ dậy, đầu óc thường có khả năng bật ra những suy nghĩ cổ quái bất ngờ, mà những suy nghĩ đó thường đem lại cho người ta sự gợi mở bất ngờ nào đó.

Giống như lúc này, có thể là do vẫn còn ngái ngủ. Trong đầu anh có chút xáo trộn, không tạo nên một mạch suy nghĩ mang tính logic chặt chẽ nào, cái xuất hiện trong đầu chỉ là từng hoạt cảnh đơn lẻ, hơn thế chúng vượt qua rất nhanh, qua lại va đập vào nhau.

Lúc thì anh nhìn thấy cảnh tượng xuất hiện trong giấc mơ của Mông Thiếu Huy, mẫu tử chia li, lệ tuôn thành suối; lúc thì anh dường như lại trở về với huyệt mộ âm u đáng sợ; lúc thì anh phảng phất như mình đang ở vào vị trí của Phó Ngọc Trụ, đang dùng ống nhòm mục kích tư thế uốn lượn leo cây rất kì quái của con ‘ma nữ’ đó, rồi dần dần biến mất trong đám cành lá sum sê…

Lúc này, anh bỗng mở to mắt, bật người dậy ra khỏi giường, hình ảnh vừa lóe lên trong đầu bỗng chốc cho anh lời giải hợp với logic. Anh lại ngồi ì ra chừng một, hai chục phút, luồng suy nghĩ có liên quan càng lúc càng rõ nét. Đúng vậy, đúng vậy, nhất định là như vậy! Đây là hai sợi dây,vượt không gian và thời gian, không can thiệp đến nhau nhưng lại có liên hệ với nhau.

Rất nhiều điều hình như đều đã có thể giải thích được, dĩ nhiên, vẫn còn một số vấn đề cần tìm hiểu và kiểm chứng thêm.

Sự việc không thể chậm trễ thêm nữa, anh lập tức mang mặc chỉnh tề, quên cả ăn sáng, lao luôn ra ngoài.

Cứ như lối tư duy trước khi khám phá huyệt mộ tối qua thì sáng nay hẳn là anh sẽ đến gặp Tang Quân Dũng vừa mới tỉnh trở lại để hỏi về một số tình hình. Nhưng lúc này La Phi đã đổi ý. Dựa vào kinh nghiệm trước đây của anh, Tang Quân Dũng chưa chắc đã ngoan ngoãn tiết lộ một số chuyện, chỉ bằng cứ theo luồng suy nghĩ của mình mà tự đi khám phá trước đã, đợi thu thập được chứng cứ sát thực rồi quay lại hỏi sau, đây quả là một phương pháp hay để xoay chuyển thế bị động thành thế chủ động. Vả lại, theo nhận định hiện nay của anh, Tang Quân Dũng đang ở nhà, sẽ không thể gặp bất trắc gì.

La Phi trước tiên tìm gặp ông Hồ, từ lúc đặt chân lên đảo đến giờ, hai người vẫn chưa có dịp gặp mặt. Bây giờ anh có một vài vấn đề cần ông Hồ giải đáp giúp, vì ông Hồ là chủ thuyền dày dạn kinh nghiệm, lẽ dĩ nhiên là người hiểu nhất về vấn đề sông nước.

Trông thấy La Phi đến, ông Hồ hết sức khách khí, hai người hỏi han mấy câu xong, La Phi dẫn dắt vào chủ đề chính.

“Ông Hồ, ông cũng đã trải qua trận sóng thần mười tám năm về trước chứ?”

“Tất nhiền rồi. Tôi bơi giỏi, cơn sóng thần đó cũng chẳng làm gì nổi tôi.” -Ông Hồ tự hào vài câu, sau đó gương mặt biểu lộ vẻ bi thương, “Nhưng đảo Minh Trạch này thật bất hạnh, nhiều nhà chết hết chả còn người nào!”

“Thế theo ông thi thể người tử nạn liệu có khả năng bị sóng đánh dạt lên rất cao không?” La Phi cân nhắc một lát, sợ ông Hồ không hiểu hết ý của anh, bèn hỏi thẳng luôn, “Ý tôi là, bóng đen trên ‘Dốc quỷ ám’ đó liệu có khi nào là thi thể của người tử nạn bị treo lên cành cây không?”

“Không thể nào. Người dân trên đảo đều sống ở thôn xóm dưới chân núi, khi bị cuốn trôi trước tiên sẽ chìm xuống đáy biển, đợi đến khi thi thể trương phềnh thì mới nổi lên mặt nước, khi ấy nước biển đã rút xuống, vì thế thi thể người gặp nạn không thể nào leo lên cao thế được.” –lời giải thích của ông Hồ khớp với những gì Tôn Phát Siêu nói mấy ngày trước đó, xem ra lí lẽ này là một thường thức rất cơ bản đối với những người dân quanh năm sống gần biển.

La Phi gật đầu, sau đó đưa ra một giả thiết của mình: “Thế nếu bản thân người gặp nạn bị nước nhấn chìm ở trên cao thì sao? Trong quá trình chìm xuống, thi thể đó liệu có khả năng bị mắc trên cành cây không, đến khi nước biển rút xuống thì nó bị mắc lại trên dốc núi?”

Ông Hồ hiển nhiên là chưa nghĩ đến khả năng này, ông ngẩn người ra, sau đó nói tiếp: “Điều này thì cũng có khả năng. Nhưng lúc xảy ra sóng thần là vào bốn, năm giờ sáng, ai mà lại leo lên núi vào cái giờ đó? Vả lại, nếu lúc đó đã ở sẵn trên dốc núi cao, thì khả năng bị chết đuối dường như là không có.”

La Phi trầm tư giây lát như chợt nhận ra điều gì đó, sau đó bắt đầu hỏi một câu hỏi khác mà mình quan tâm: “Hòa thượng Đức Bình, khi ấy là Thường Kiến, nghe nói ông ất đã cứu sống một vài người trong trận sóng thần, chắc ông biết chuyện này chứ?”

“Có nghe nói. Đức Bình đúng là một người tốt, chỉ tiếc rằng, ở hiền không hẳn đã gặp lành. Ông ấy đã trông giữ vong linh cho những người tử nạn trong suốt mười tám năm trời, cuối cùng lại bị chết oan uổng, quả là khiến mọi người bất bình thay cho ông ấy.” –nhắc đến chuyện này, trên mặt ông Hồ biểu lộ vẻ đau thương tiếc nuối.

“Chiếc bè mà ông ấy dùng để cứu người, ông đã nhìn thấy bao giờ chưa?”

“Tất nhiên là nhìn thấy rồi, chính là một cái xuồng gỗ. Cái xuồng đó rất bé, chỉ có thể bơi quanh bờ biển để câu cá hay mò vỏ sò thôi.”

“Thế theo ông, chiếc xuồng đó có thể chở được mấy người?”

“Chắc chỉ hai, ba người là cùng.”

“Chỉ hai, ba người thôi sao? Bốn, năm người không ngồi vừa à?”

“Bốn, năm người?” ông Hồ bĩu môi, “Cũng không hẳn là không thể chở nổi, nhưng như thế khác gì đem tính mệnh ra làm trò đùa, cứ cho là xuồng không bị chìm, thì cũng có nguy cơ bị lật bất cứ lúc nào!”

Những lời nói của ông Hồ vừa hay ăn khớp với một vài giả thiết của La Phi. Lúc này anh hài lòng đứng dậy, sau khi chào từ biệt qua loa, anh tiếp tục hướng tới điểm đến tiếp theo.

Hai mươi phút sau, La Phi đã có mặt tại siêu thị nhỏ mà Chu Vĩnh Quý kinh doanh lúc còn sống, đây là nơi duy nhất kinh doanh bán lẻ những mặt hàng tạp hóa trên đảo. Do cái chết của Chu Vĩnh Quý mà mấy ngày nay Quách Quế Chi đã không đến cửa hàng, chỉ có một mình cậu giúp việc có mặt tại cửa hàng.

Trông thấy La Phi đến, cậu giúp việc vội ra chào, lễ phép hỏi: “Cảnh sát La Phi, chú có việc gì hay muốn mua gì không ạ?”

La Phi không vòng vo, vào ngay chủ đề chính: “Chú muốn hỏi. Mấy ngày vừa rồi, hòa thượng Đức Bình có đến đây mua gì không?”

“Dạ có ạ, khoảng bốn, năm ngày trước đây thì phải.”

“Mua những thứ gì?”

“Vài thứ đồ ăn uống. Như bánh quy, bánh mì, nước khoáng v.v… cộng lại kể cũng không ít.”

La Phi gật đầu: “Ừ. Được rồi, cháu cứ làm việc tiếp đi.” Nói xong, anh quay người đi, chả lẽ anh vất vả đến đây, chỉ là để hỏi mấy câu hỏi đơn giản như vậy thôi sao?

Trong đầu La Phi cơ bản đã hình thành nên lớp lang của sự việc, bao gồm cả bí mật của mười tám năm về trước và những hiện tượng kì quái mới xảy ra gần đây, tuy một vài chi tiết cụ thể vẫn chưa được rõ ràng, nhưng lúc này anh hoàn toàn tự tin để đối diện với Tang Quân Dũng và Kim Chấn Vũ, và sẵn sàng vạch trần những lời nói dối của họ.

Thời cơ đã chín muồi, mọi thứ đã đến lúc đi đến hồi kết.

Nếu đem so sánh, thì La Phi vẫn cảm thấy Tang Quân Dũng dễ đối phó hơn. Vì thế mục tiêu tiếp theo của anh là đến khu vực gần động thạch nhũ để tìm Tang Quân Dũng.

Từ siêu thị nhỏ đến động thạch nhũ phải đi qua một thôn nằm ở hướng chính đông, sau đó băng qua đường núi cạnh “Dốc quỷ ám”, đến nửa phía tây của hòn đảo. Thôn này La Phi đã đến nhiều lần nên rất thạo đường. Nhưng hôm nay anh vừa mới đặt chân vào thôn này thì đã cảm thấy một bầu không khí khác thường!

Chỉ thấy rất nhiều người dân vội vàng từ trong nhà đổ ra đường, chạy đến khu đất trống ở phía tây nam, trông mặt người nào người ấy đều có vẻ sợ hãi. Anh lấy tay ngăn lại một phụ nữ có tuổi, hỏi xem đã xảy ra chuyện gì.

“‘Dốc quỷ ám’! Con ma nữ đó lại xuất hiện, mau đi thắp hương đi, cầu cho ma nữ sớm được đầu thai, đừng làm hại cư dân trên đảo nữa.” Người phụ nữ trả lời một cách vừa rụt rè lại vừa như đúng rồi.

Tình huống bất ngờ xuất hiện này nằm ngoài dự liệu của La Phi, anh biết là có điều gì kì quặc trong đó, vội cùng dòng người rảo bước đến bãi đất trống có thể trực tiếp quan sát “Dốc quỷ ám”. Quả nhiên, ngẩng đầu nhìn, ở chỗ phiến đá hình mỏ chim ưng ấy, một bóng người đang ngồi yên mặt hướng về phía xóm núi, thân hình trông đúng là mang máng như một người phụ nữ đang ôm con!

Trên bãi đất trống, không ít người dân đang đứng xem, nhiều người còn thắp hương quỳ vái đầy thành ý!

La Phi bỗng sững người trong giây lát, anh chợt nghĩ tới điều gì đó, vội vàng chạy đến nhà Phó Ngọc Trụ.

Phó Ngọc Trụ dĩ nhiên đã nghe nói đến chuyện bóng ma hiện hình, nhưng ông ta không đủ can đảm để đi xem, cùng vợ ru rú trong nhà với cảm giác kinh hoàng và bất an. Thấy La Phi đến, ông ta chỉ nhìn La Phi với vẻ hoang mang, không biết trong đầu đang nghĩ ngợi lung tung điều gì.

“Ống nhòm đâu? Mau đưa ống nhòm cho tôi!” La Phi sốt ruột giục.

Vợ Phó Ngọc Trụ kể cũng còn đủ bình tĩnh, bà ta hiểu dụng ý của La Phi, vội vàng lấy ống nhòm đem ra.

“Không, không được nhìn! Không được nhìn!” Phó Ngọc Trụ vẫn còn chìm trong kí ức đáng sợ của mình, mở to mắt lẩm bẩm. La Phi không kịp để ý đến ông ta, cầm lấy ống nhòm lao ra khỏi nhà.

Nhưng anh đã chậm mất một bước, đúng lúc anh đang lấy lại tiêu cự, chuẩn bị mục kích bộ mặt thật của “bóng ma” đó, thì đối phương bỗng lắc lư thân mình rồi biến mất giữa vách núi cheo leo! Cảnh tượng này lại gây nên một sự rối loạn trong dân làng vốn đang rất hoang mang và lo lắng.

Có được kinh nghiệm từ vụ mộ vong linh, lúc này trong đầu La Phi chợt bừng sáng. Trên vách núi “Dốc quỷ ám”, nhất định là có một con đường hầm bí mật nào đó, kiểu như hang núi chẳng hạn, có điều, cửa vào đầu bên kia của hang núi này nằm ở chỗ nào?

Cùng lúc đó, một nghi vấn khác đang khiến anh đau đầu, anh chau mày đứng yên tại chỗ, vắt óc suy nghĩ: Tại sao? Sao lại xuất hiện vào ban ngày? Bất chấp nguy cơ bị bại lộ, rốt cục ả ta muốn gì?

La Phi nhất thời không thể đưa ra lời giải cho câu hỏi này, anh chỉ ngầm dự cảm trong đầu là có điều gì đó không ổn. Đã đến lúc không thể trì hoãn thêm được nữa, nhất định phải nhanh chóng kết thúc mọi chuyện. Anh không do dự nữa, mà đến thẳng nhà Tang Quân Dũng.

Khi đến nhà Tang Quân Dũng, thì thấy cổng mở toang, con trai anh ta đang đứng ở cổng nhìn xung quanh. La Phi vừa vội bước nhanh vào trong sân, vừa lớn tiếng hỏi: “Bố cháu tỉnh dậy chưa?”

Nghe thấy tiếng La Phi, vợ Tang Quân Dũng từ trong phóng bước ra, cướp lời con nói: “Tỉnh từ sáng sớm rồi, người vẫn chưa bình phục mà đã chạy ra ngoài!”

“Gì cơ?” –giọng La Phi không giấu nổi vẻ lo lắng, “Thế anh ta đi đâu?”

“Vừa rồi bên thôn đông kháo nhau là trên ‘Dốc quỷ ám’ lại xuất hiện ma nữ, anh ấy vội chạy ra đó xem.”

Đến thôn đông? Thế thì cũng không có gì nguy hiểm lắm. La Phi thở phào nhẹ nhõm, nhưng thắc mắc vẫn còn đó: “Tôi vừa mới từ thôn đông đến đây, sao trên đường đi không gặp anh ta nhỉ?”

“Bố cháu không đến thôn đông đâu, cháu trông thấy bố cháu đi về hướng động thạch nhũ.” – con trai Tang Quân Dũng tiếp lời.

La Phi bỗng cảm thấy co thắt trong lòng, trán đổ mồ hôi. Lúc này anh nhận ra một điều, trong cuộc đấu trí lần này, mình hầu như lại là kẻ thua cuộc!

Chương 26: Vụ độc sát kỳ lạ

La Phi đi gần như bay trên đường đến động thạch nhũ, nhưng xem ra anh vẫn chậm chân một bước.

Tang Quân Dũng đang liêu xiêu bước ra từ trong hang lớn nối liền với hố trời, bộ dạng anh ta trông như người say rượu, sẵn sàng ngã xuống không dậy được bất cứ lúc nào.

Bậc thang đá chỗ lối ra của hố trời cao khoảng ba, bốn mét cách mặt đất, vả lại không có bậc thang nhân tạo để đi lên, mặc dù hai bên của vách núi là những phiến nhũ đá đan xen, việc leo trèo cũng không phải là chuyện quá khó, nhưng lúc này tình thế nguy cấp, La Phi không kịp suy nghĩ nhiều, chỉ có thể đứng phía dưới bậc thang đá gào to: “Cậu làm sao thế? Cẩn thận dưới chân!”

Tang Quân Dũng có vẻ như đã nghe được giọng nói của La Phi, anh ta sững người giây lát, sau đó gào giọng khàn khàn: “Cô ta bảo tôi là đồ nhát gan… tôi ham sống sợ chết, tôi không phải như vậy, tôi… tôi là người can đảm nhất trên đảo Minh Trạch này!” giọng anh ta trầm xuống đáng sợ, kèm theo cảm giác nghẹn ngào, vừa giống như đang biện hộ, lại giống như đang khóc lóc, nhưng có một điểm rất rõ, con người “can đảm nhất” này đang ở trong tình trạng sợ hãi và tuyệt vọng cực độ.

“Nguy hiểm đấy! Cậu cứ đứng đó đừng động đậy, đợi tôi leo lên!” La Phi vừa nói vừa đến gần bậc thang, sẵn sàng leo lên.

Nhưng tâm trạng của Tang Quân Dũng rõ ràng là đã mất kiểm soát, anh ta hoảng hốt tiến lên mấy bước, cuối cùng bước hụt vào không khí, ngã thẳng xuống đất.

La Phi vội bước lên, dùng hết sức mình để đón lấy cái thân thể nặng trịch từ trên trời rơi xuống này. “Bịch” một cái, anh chỉ cảm thấy trước mặt một màu đen, ngực giống như bị ai đó nện vào, toàn bộ thân người ngã xuống mặt đất cứng, xương cốt toàn thân như sắp long ra từng mảnh.

Hồi lâu sau, La Phi mới hoàn hồn trở lại, khẽ đẩy cái thân thể đang đè nặng trên người anh, sau đó nghiến răng cắn miệng đứng dậy. May mà mặc quần áo dày, chứ không chỉ e là xương sườn cũng đã bị gãy mấy hai, ba cái, mặc dầu vậy, lúc này các chỗ khớp xương vẫn đau không nhẹ. Nhưng bù lại cũng có cái giá của nó: Tang Quân Dũng xem ra không hề bị làm sao, không thấy có dấu hiệu bị chấn thương rõ rệt nào.

Nhưng không hiểu vì nguyên nhân gì, chàng thanh niên to cao này giờ đây đang nhắm tịt mắt, mất hết cả thần sắc. La Phi vội lấy tay đưa lên mũi anh ta kiểm tra, hình như vẫn còn thở. Trước tình hình này, La Phi đành từ bỏ ý định khảo sát hiện trường, anh vác Tang Quân Dũng lên vai nặng nề bước ra khỏi động thạch nhũ.

Tang Quân Dũng to cao nặng trịch, lại đang trong tình trạng hôn mê bất tỉnh, vác anh ta đi quả là một việc làm không dễ dàng chút nào. La Phi suốt ngày chạy hết chỗ nọ đến chỗ kia, thể lực vốn đã quá mệt mỏi, khó khăn lắm mới lê ra được đến cửa động, mệt đến độ tưởng như hết cả hơi. May mà vào lúc này, anh trông thấy Lý Đông đang chạy đến dọc theo con đường núi.

Lý Đông vốn dĩ đến để khám bệnh cho Tang Quân Dũng, sau đó nghe nói Tang Quân Dũng và La Phi đã lần lượt đến động thạch nhũ, trong lòng anh cảm thấy không được yên tâm, nên vội đến xem tình hình thế nào, quả nhiên đã gặp tình hình bất thường.

Lý Đông xem qua mạch cho Tang Quân Dũng: “Vẫn còn nhịp thở, nhưng đã rất yếu, hộp thuốc tôi để ở nhà Tang Quân Dũng, phải lập tức khiêng người về cấp cứu thôi.”

“Thế thì nhanh tay lên!” La Phi cắn môi nâng người dậy, cùng Lý Đông một người trước một người sau khiêng Tang Quân Dũng đi, may mà nhà Tang Quân Dũng cách động thạch nhũ không xa, chỉ mất vài phút là đã tới nơi.

Hai mẹ con vợ Tang Quân Dũng thấy có chuyện không ổn, ra chờ sẵn ở cổng, mỗi người một chân một tay khiêng Tang Quân Dũng vào giường trong căn phòng phía đông. Lý Đông lập tức mở hộp thuốc, lấy thiết bị y tế ra tiến hành cấp cứu, La Phi lúc này đã mệt lử, nằm ngoài ra ghế mãi không tỉnh dậy.

Nhìn vào vẻ mặt của Lý Đông, tình hình có vẻ ngày càng nghiêm trọng, sau khoảng năm, sáu phút bận rộn, anh lắc đầu vẻ bất lực, buông tay lùi qua một bên.

Vợ Tang Quân Dũng nhận ra điều gì đó, nhìn Lý Đông với vẻ mặt thất thần, nói với giọng gần như cầu khẩn: “Bác sĩ Lý Đông, anh phải cứu anh ấy, tôi cầu xin anh đấy, hãy cứu lấy anh ấy!”

Lý Đông đành trả lời một cách thất vọng: “Anh ấy đã đi rồi… Tôi đã cố hết sức…”

Nửa tiếng tiếp sau đó, Lý Đông và La Phi đều bận an ủi gia quyến đau thương. Khó khăn lắm mới khuyên giải được hai mẹ con họ rời khỏi hiện trường, để họ có thể bình tĩnh trở lại tiến hành phân tích vụ án.

“Nguyên nhân cái chết là gì?” đây là câu hỏi mà La Phi quan tâm hàng đầu.

“Trúng độc.” Lý Đông trả lời một cách chắc nịch, “Hơn nữa thứ chất độc được sử dụng là một loại thuốc độc mà người dân trên đảo dùng để diệt chuột –thuốc chuột.”

“Anh có chắc không?” La Phi ngạc nhiên nhìn Lý Đông, trong thời gian cực ngắn mà đưa ra được phán đoán về nguyên nhân cái chết chuẩn xác đến vậy, dường như hơi khó tin.

“Rất chắc là khác –có điều, cũng không phải là do tôi cao siêu gì, mà là sự thực bày ra trước mặt. Anh lại mà xem.” Trong quá trình cấp cứu, Lý Đông đã chú ý đến một vài hiện tượng khác thường, bây giờ anh chỉ ra từng cái một cho La Phi thấy, trước tiên anh lấy một cái nhíp banh lỗ mũi của người chết ra, “Anh nhìn thấy lông mũi bên trong chưa? Trên lông mũi có dính chất bột trắng, tuy không nhiều, nhưng nhìn vẫn rất rõ. Nhìn tiếp chỗ này, trên râu, thậm chí trên môi cũng có, thứ bột này tôi biết rất rõ vả lại vừa rồi tôi cũng đã làm qua xét nghiệm thuốc –đúng là thuốc chuột.”

La Phi gật đầu, tỏ vẻ tán thành với phân tích của Lý Đông, sau đó đưa tay xoa cằm thắc mắc: “Bột thuốc chuột sao lại có thể xuất hiện trong lỗ mũi và miệng cậu ta được nhỉ? Chả lẽ có người ép cậu ta uống?”

Nhưng ngay sau đó La Phi lại lắc đầu phủ nhận phán đoán của chính mình, vì dựa vào thể lực của Tang Quân Dũng, nếu muốn ép cậu ta uống thuốc chuột, e rằng một hai người cũng chưa chắc đã làm nổi.

Lý Đông cũng vò đầu buồn bực. Theo lẽ thường, dù là uống nhầm hay bị đầu độc, thì thuốc độc phải được hòa tan trong nước hoặc trộn lẫn vào thức ăn, tóm lại là phải để cho người uống không dễ phát hiện ra. Đằng này chất độc xuất hiện sờ sờ ngay ở lỗ mũi người chết, kiểu trúng độc kì quặc này đúng là lần đầu tiên mới gặp.

La Phi đem thắc mắc lại gần trước mặt tử thi quan sát thật kĩ, ngay sau đó, anh đã có thêm phát hiện, chỉ vào tay áo người chết và nói với Lý Đông: “Anh xem chỗ này, cả trước ngực và đầu gối của anh ta nữa, những chỗ này đều đã bị dính thuốc diệt chuột, chỉ là do lẫn với màu của quần áo nên nhìn không rõ. Mà vừa rồi lúc chúng ta khiêng cậu ấy, cũng làm rơi vãi đi rất nhiều. Có điều, nếu nhìn kĩ thì vẫn thấy có dấu vết.”

Quả thực, tại những vị rí mà La Phi vừa chỉ, thấp thoáng đều để lại dấu vết của bột thuốc chuột.

“Lạ thật đấy, vậy cậu ta ruốt cuộc đã bị trúng độc như thế nào? Chả lã cậu ta đã bỏ trên đống thuốc chuột?” Lý Đông vừa nói vừa cười gượng một cách tự trào, suy luận này tuy ăn khớp với tình trạng chất độc còn sót lại, nhưng thế thì thậm xưng quá, hoàn toàn không hợp với logic.

La Phi lặng im một lúc, thấp giọng nói: “Xem chừng muốn tìm ra câu trả lời, nhất định phải đến hiện trường xem mới được.”

“Hiện trường? Hiện trường ở đâu?”

Ánh mắt La Phi nhấp nháy, liên tiếp nói ra hai cái tên địa danh: “Hố trời, Dốc quỷ ám!”

Cách đây không lâu, “bóng ma” biến mất khỏi “Dốc quỷ ám”, La Phi đã nghi ngờ có một hang núi nối liền với “Dốc quỷ ám”, nhưng tình hình cụ thể ra sao thì lúc đó chưa thể đoán được. Sau khi biết Tang Quân Dũng đến động thạch nhũ, La Phi lập tức nhận ra, cửa vào của con đường hầm nối liền với “Dốc quỷ ám” nằm trong động thạch nhũ. Đồng thời, anh cũng hiểu rõ dụng ý của việc “bóng ma” đó xuất hiện vào ban ngày: Tang Quân Dũng với tư cách là chủ nhân của động thạch nhũ, lẽ dĩ nhiên sẽ biết con đường mật đạo dẫn ra “Dốc núi oan hồn”, khi biết tin “bóng ma” xuất hiện, rất có thể Tang Quân Dũng đã đến đó để xem, điều này đã tạo cơ hội cho đối phương ra tay ám hại.

Tuy La Phi đã suy luận ra quan hệ nhân quả trong chuyện này, nhưng mọi thứ vẫn cứ điễn ra theo ý đồ của đối phương, điều này khiến anh vô cùng buồn bực. Anh vốn nghĩ rằng mình đã kiểm soát được tình hình, phần thắng nằm chắc trong tay, nhưng chính tâm lí khinh địch này của anh đã khiến đối phương một lần nữa ra tay. Nhìn từ góc độ này, cái chết của Tang Quân Dũng quả thực đã khiến La Phi rơi vào một trạng thái vô cùng áy náy.

Xét từ một góc độ khác, những việc làm của đối thủ đã khiến La Phi phải thầm thán phục. Tính đến thời điểm này, “bóng ma” thần bí không những được sắp xếp từng bước, hết lần này đến lần khác cắt đứt một cách chuẩn xác manh mối mà La Phi đang tìm kiếm, hơn nữa thủ đoạn không thể không cho là khôn khéo: Với mỗi nạn nhân có nhược điểm tâm lí khác nhau, phương thức ra tay cũng không giống nhau. Chẳng hạn như trong lần này, cũng chỉ có Tang Quân Dũng là dám đến đó, mà những điều này đều được ả tính toán một cách chuẩn xác, độ tinh tế trong tư duy, quả thật đáng sợ.

Tuy nhiên, hành động hôm nay cũng khiến đối thủ phải trả một cái giá rất đắt, xuất hiện giữa thanh thiên bạch nhật, ả đã để lộ rất nhiều manh mối. Để ngăn cản không cho chân tướng sự việc bị bại lộ, dường như ả đã bất chấp mọi thủ đoạn, điều này rốt cục là do đâu? Động lực nào đang chống lưng cho ả?

Buồn bực, nể sợ, thắc mắc, đối với La Phi thì tất cả những cảm xúc này chỉ đem lại một kết quả: càng kích thích ý chí chiến đấu trong anh. Anh để Lý Đông tiếp tục khám nghiệm tử thi, còn mình đem theo đèn pin, vào hố trời bên trong động thạch nhũ, đích thân khám phá những thắc mắc chưa tìm được lời giải.

Sau khi bước vào cửa hố trời, La Phi nhận thấy tình hình phức tạp hơn so với những gì anh tưởng tượng. Ngoài một con đường hầm thẳng đứng ra, bên trong hố còn có hai cửa hang được hình thành tự nhiên, sâu hoắm không biết dẫn đến nơi nào. May mà cảm giác phương hướng của La Phi trước giờ không tồi, anh bình tĩnh phán đoán một lúc, cảm thấy cửa hang bên tay phải có nhiều khả năng dẫn đến “Dốc quỷ ám” hơn, thế là anh đi theo hướng đó.

Bên trong động quanh co khúc khuỷu, chỗ dốc chỗ bằng, nhưng vẫn luôn cảm thấy có một độ dốc hướng lên. La Phi không chịu lùi bước, lúc khó khăn anh dùng cả chân lẫn tay, tốc độ kể cũng không coi là chậm. Đi được chừng hai ba trăm mét, đường hầm dần trở nên hẹp hơn, mới đầu còn khom lưng đi được, sau đó chỉ còn cách quỳ xuống bò, tiếp tục tiến lên phía trước, thì thấy một khúc huyệt động chỉ to bằng miệng giếng, muốn qua, xem ra chỉ còn cách bò sát xuống mặt đất.

Khó khăn này tất nhiên không thể quật ngã La Phi, anh dùng miệng ngoạm lấy đèn pin, ép rạp người xuống chui vào bên trong động. Bò được vài bước, thì thấy đầu gối nhói đau, hai má cũng chạm vào bức tường đá lạnh toát. Trong đầu anh chợt nhận ra điều gì đó, lập tức đổ mồ hôi nhễ nhại!

Trong thời khắc này, anh đã rõ cách thức mà đối phương dùng để độc sát Tang Quân Dũng, đồng thời nhờ đó mà anh đã tự cứu sống mình.

Tang Quân Dũng không phải đã trườn trên một đống thuốc chuột, mà là trèo qua một đống thuốc chuột!

Những vị trí có dính thuốc chuột như đầu gối, khuy áo ngực, mũi và miệng, cũng chính là những vị trí cơ thể của anh lúc này đang tiếp xúc với vách đá. Có thể hình dung, trong quá trình bò trên vách đá, chất độc đã tiếc xúc với nạn nhân!

La Phi vội nín thở, lấy đèn pin soi tìm trên vách đá gần đó. Ngay sau đó, anh đã phát hiện tại vị trí trước mặt cách trán mình khoảng ba mươi centimet, có rắc một đám bột trắng, đám bột nãy rõ ràng là đã từng có người tiếp xúc, có dấu vết lan tỏa sang hai đầu.

Trống ngực La Phi đập thình thịch, anh nghĩ bụng: Hiểm thật! Đống bột trắng đó dĩ nhiên là loại thuốc chuột đã cướp đi tính mạng của Tang Quân Dũng. Nếu mình không cảnh giác từ trước, chắc chắn đã bò qua và hít một lượng lớn thứ bột độc đó vào mũi rồi!

Đem thuốc chuột rắc lên mặt đường bắt buộc phải qua, để người đi đường hít vào trong quá trình đang thở gấp, cách thức hạ độc này quả thực cao tay. Có thể nói, Tang Quân Dũng bước vào hang động này, cũng có nghĩa là đã bước vào cửa thần chết. Còn bản thân La Phi, cũng chỉ thoát chết trong gang tấc.

Tuy nhiên, chính cú sợ hú hồn này đã giúp La Phi xác định được mình đã đi đúng hướng, anh thò tay vào túi lấy ra găng tay màu trắng đem theo, cẩn thận gom số bột đó lại, tiếp đó hít một hơi thật sâu rồi nín thở bò qua “vùng nguy hiểm” đó. Phần hang động sau đó dần một rộng rãi, đi được một hồi, thấp thoáng cảm thấy có gió lạnh thổi qua, La Phi mừng thầm, biết là mình đã gần đến cửa ra.

Quả nhiên, sau khi qua một ngã rẽ, hang động xuất hiện một chút ánh sáng, đi tiếp một hồi, ánh sáng càng lúc càng mạnh, cửa hang cuối cùng đã xuất hiện trước mặt.

La Phi đến gần chỗ cửa hang, thì thấy chỗ mình đang đứng là một vách núi cheo leo, ngó đầu nhìn ra, trông thấy thôn đông ở dưới chân núi. Phía dưới cửa hang không xa, phiến đá hình mỏ chim ưng nằm ngay trước mặt, nơi đây đích thị là “Dốc quỷ ám” rồi!

Gió biển thổi rì rào phía ngoài hang, đám dây leo sinh trưởng trên vách đá đung đưa theo gió, lúc này vừa hay che khuất cái cây cổ thụ, mọi thứ trước mặt đều đúng với phỏng đoán của La Phi trước đó.

Chỉ có điều không thấy tung tích của bóng ma đó đâu, theo những lời cuối cùng của Tang Quân Dũng, thì anh ta đã từng có cuộc tao ngộ với “bóng ma”, vậy hiện giờ bóng ma đó rốt cục đã biến đâu mất?

La Phi nghĩ tới cái hang động còn lại ở phía bên kia cửa hố trời, hiển nhiên, không đến đó khám phá một phen, anh thực sự không cam lòng.

Nửa tiếng sau, La Phi đã xuất hiện ở hang động phía bên kia.

Trái với hang động dẫn tới “Dốc quỷ ám”, hang động này có độ dốc hướng xuống dưới, hơn nữa rất rộng rãi dễ đi. Dọc đường thậm chí còn xuất hiện một vài “nhũ sảnh” giống như những căn phòng. Có những “nhũ sảnh” bên trong lại xuất hiện một hai ngã rẽ, La Phi cũng chẳng cân nhắc kĩ, chỉ tùy ý chọn một con đường đi tiếp xuống dưới, cứ như vậy rẽ ngang rẽ dọc, chẳng biết đã đi được bao xa, bỗng chốc thấy trước mặt có một khoảng không rộng rãi, mới biết mình lại đặt chân đến một động thạch nhũ lớn khác.

Thoạt đầu La Phi cảm thấy kinh ngạc, sau khi định thần trở lại nhìn kĩ, thì mới nhận ra đây vẫn là cái động thạch nhũ mà Tang Quân Dũng đã tìm ra, chỉ là mình đã đi hết một vòng rồi quay trở lại. Tiếp tục nhìn xung quanh, trên vách núi của động thạch nhũ, có đến hơn chục cái cửa hang như thế, La Phi ngẩn người ra trong giây lát, cuối cùng mới cười gượng trong bụng: thì ra là thế.

Bên trong thân núi này, lấy động thạch nhũ mà Tang Quân Dũng tìm ra làm trung tâm, không biết có bao nhiêu con đường hầm và động thạch nhũ nhỏ nối liền nhau tỏa đi khắp bốn phương tám hướng, tạo nên một kì quan địa lý tự nhiên phức tạp chồng chéo!

Muốn tìm cái “bóng ma” ẩn giấu trong một thế giới như vậy, dường như là điều không thể. La Phi chau mày, anh cần phải tìm ra biện pháp tốt hơn mới ổn.

Chương 27: Số mệnh khó thoát

Chuyện kì lạ xảy ra trên “Dốc quỷ ám” đã đến tai Mông Thiếu Huy, có điều cậu đã đến muộn nên không được tận mắt nhìn thấy “ma nữ” ôm con. Nhưng đứng dưới “Dốc quỷ ám” nhìn lên vách đá cheo leo lạnh lẽo, trong lòng Mông Thiếu Huy đã nảy sinh một cảm giác kìm nén khó hiểu. Trong lúc hoảng hốt, cậu cảm thấy như có ai đó đang nhìn chằm chằm vào mình, ánh mắt ấy vô cùng khó tả, nó chất chứa nỗi đau, thê lạnh, bất lực và tuyệt vọng.

Về chỗ trọ, Mông Thiếu Huy tự giam mình trong phòng, sau đó cậu lấy bức tranh đó ra. Hình ảnh trong tranh đã đưa cậu trở về với cảnh tượng trong giấc mơ, trong giấc mơ cậu dằn vặt, đau khổ và sợ hãi, nhưng không thể nào tìm được lời giải trong đó.

Dần dần, nước mắt trào ra trong khóe mắt, rơi lã chã trên giấy, cậu chắm mắt một cách đau khổ, hai bàn tay vò đầu. Lúc lâu sau, một bàn tay to lớn đặt lên vai cậu.

Mông Thiếu Huy ngước mắt nhìn, thì thấy La Phi đang đứng bên cạnh mình, anh nói: “Anh biết em đang rất đau khổ, nhưng anh vẫn cần phải biết một số chuyện từ em… Chuyện có liên quan đến cảm xúc của em, hi vọng em không giấu giếm, hãy nói cho anh biết sự thật.”

Mông Thiếu Huy không nói chỉ gật đầu.

“Mỗi lần nghĩ đến đứa bé xuất hiện trong giấc mơ, em có cảm giác như thế nào?”

“Như em đã nói, em vô cùng ghét nó.”

“Ghét đến mức nào?” – La Phi nheo mắt hỏi tiếp, “Có phải ghét đến mức căm thù không? Em không vẽ nó lên giấy, có phải là không hi vọng nó đã từng tồn tại?”

Khóe mắt Mông Thiếu Huy co giật, tuy cậu không trả lời, nhưng thái độ như vậy rõ ràng là mặc nhận sự phỏng đoán của La Phi.

La Phi khẽ thở dài, quay người định bỏ đi.

“Cảnh sát La Phi.” Mông Thiếu Huy bỗng gọi giật anh lại, định nói gì đó nhưng lại thôi.

La Phi biết được suy nghĩ trong đầu Mông Thiếu Huy, ngoảnh đầu nói: “Yên tâm đi, anh sẽ cho em một câu trả lời, có điều bây giờ vẫn chưa phải lúc.”

Mông Thiếu Huy gật đầu, sau đó cậu hỏi một câu dường như có tính chất xã giao: “Thế bây giờ anh định đi đâu?”

“Anh có hẹn với Kim Chấn Vũ, cần bàn một số việc.”

La Phi đã không nói dối Mông Thiếu Huy, đúng là anh đã có hẹn riêng với Kim Chấn Vũ, điểm hẹn là động thạch nhũ –nơi đã liên tiếp xảy ra hai vụ án mạng.

La Phi đến sớm hai mươi phút, anh chấp nhận phải đợi còn hơn là lại để xảy ra chuyện bất trắc như lần trước.

Kim Chấn Vũ đến cũng không gọi là muộn, hôm nay ông ta mặc chiếc áo bông màu xanh thẫm, trông rất có hồn. Vào trong động thạch nhũ, ông ta tiến thẳng đến trước mặt La Phi, hai người đứng đối diện nhau. Trong tình huống như thế này, những lời khách sáo đã trở nên thừa thãi, họ nhìn thẳng vào mắt nhau để đoán biết tâm lí của người kia.

Một lát sau, Kim Chấn Vũ mở lời trước: “Cảnh sát La Phi, tại sao lại hẹn gặp nhau ở nơi này, hơn nữa lại chỉ có hai người chúng ta?”

“Vì tôi muốn hỏi ông mấy câu, mà câu trả lời của chúng có thể ông không muốn cho người khác biết.” La Phi trả lời rành rọt.

Kim Chấn Vũ cười gượng: “Anh nói thế là có ý gì? Lẽ nào anh nghi ngờ tôi có điều bí mật xấu xa nào đó?”

“Không phải bí mật, mà là bê bối!” La Phi bỗng cao giọng, “Một vụ bê bối đủ để thử thách lương tâm và đạo đức của ông, khiến ông không thể nào thoát khỏi cảm giác dằn vặt suốt mười tám năm trời!”

Kim Chấn Vũ giật thót mình vì lời nói đanh thép của La Phi, ông ta nhìn chung quanh với bẻ bất an, sau đó lắp bắp nói: “Tôi… Tôi không hiểu anh đang nói những gì.”

“Thôi được. Vậy để tôi giải thích cho ông nghe.” La Phi tập trung nhìn vào đối phương, “Bắt đầu từ đâu nhỉ? Phải rồi, tôi đến đây là vì lời đồn ‘Dốc quỷ ám’, vậy chúng ta hãy bắt đầu từ bí mật trong chuyện này đi. ‘Bóng ma’ xuất hiện rồi sau đó biết mất một cách thần bí mười tám năm, ông không biết đó là cái gì sao?”

Kim Chấn Vũ như bị cái gì đó đâm vào người, hai mắt co rúm, sau đó hỏi lại: “Thế theo anh đó là cái gì?”

“Thi thể, thi thể của một bà mẹ và đứa trẻ! Thi thể của hai mẹ con họ bị treo trên chạc cây trên ‘Dốc quỷ ám’, không được an nghỉ. Cảnh tượng vô cùng bị thảm, có đúng không? Thi thể tuy bị nước biển làm cho biến dạng, nhưng mắt của người mẹ vẫn mở tròn, ghi lại khoảnh khắc tình cảm cuối cùng của bà ta trên thế gian. Ông đã từng nhìn thấy ánh mắt đó chứ? Đến tận bây giờ, có phải nó vẫn xuất hiện trong những giấc mơ của ông, đúng không?” –La Phi lấy hết sức để miêu tả cảnh tượng đáng sợ đó, bên trong động thậm chí còn vọng lại tiếng oang oang.

“Tôi chưa nhìn thấy bao giờ… Không, tôi không biết cái thi thể nào hết.” Kim Chấn Vũ tỏ ra hoảng loạn.

“Ông đã nhìn thấy, không chỉ có ông, mà cả Chu Vĩnh Quý, Đức Bình, Tang Quân Dũng. Vì chính các ông đã thu lượm thi thể của họ! Phó Ngọc Trụ đã nhìn thấy cảnh này qua ống nhòm. ‘Ma nữ’ ngồi uốn mình lên trên với một tư thế kì quái, chẳng phải là có người đã dùng dây để kéo xác lên trên hay sao? Khi đó động thạch nhũ chưa được khai thác, không ai biết con đường bí mật dẫn tới ‘Dốc quỷ ám’, nếu không, các ông sẽ không phải mất công lòng vòng như thế.” La Phi dừng lại một chút, rồi nói tiếp, “Giúp người khác thu lượm thi thể là một hành động nghĩa cử, vậy tại sao các ông lại phải lén la lén lút như thế? Để bịt mắt che tai thiên hạ, các ông thậm chí còn xây một ngôi mộ vong linh? Người dân trên đảo ai cũng nghĩ đó là một ngôi mộ trống, thực tế thì sao? Các ông đã để cửa ngầm, mục đích là để an táng thi hài hai mẹ con họ.”

Kim Chấn Vũ nhìn La Phi với vẻ khó tin, miệng lẩm bẩm: “Sao lại thế được? Không thể nào… Không thể nào…” Cũng không biết ý ông ta là những việc đó không thể xảy ra, hay là La Phi không thể biết nhiều chuyện như vậy.

Khiến đối phương không kịp chuẩn bị tâm lí, một đòn phá vỡ hàng rào tâm lí của đối phương, đây chính là hiệu quả mà La Phi muốn đạt được, anh không hề dừng lại mà tiếp tục truy bức: “Nguyên nhân trong chuyện này tất nhiên là ông sẽ không nói ra, hay là để tôi trả lời giúp vậy. Vì cái chết của mẹ con họ chính là do các ông gây nên! Sự ích kỉ và yếu hèn của các ông thật nhục nhã và đáng thương! Các ông không dám để cho người đời biết chân tướng sự việc, điều đó sẽ càng chỉ khiến các ông bị người đời khinh bỉ mà thôi!”

“Không, không phải do tôi gây nên… Cái chết của họ, không phải lỗi tại tôi…” Kim Chấn Vũ lắc đầu biện bạch, sắc mặt ông ta tái mét, giọng nói yếu ớt, như không còn chút sức lực nào.

La Phi nhìn vào mắt đối phương bằng ánh mắt sắc nhọn: “Không phải lỗi của ông sao? Vậy khi chiếc bè bị quá tải, cần xuống bớt một người, lúc đó ông đang làm gì? Bốn người đàn ông sức dài vai rộng rốt cục đều là phường ham sống sợ chết, dồn mẹ con họ tới chỗ phải chia li –thử hỏi trên đời còn chuyện gì đau lòng hơn thế nữa?”

Kim Chấn Vũ nấc lên một tiếng đau khổ, gập người ngồi xổm xuống, những lời của La Phi hiển nhiên là đã đánh trúng tim đen của ông ta, hơn thế âm lượng như gào thét của La Phi càng khiến ông ta run lẩy bẩy, không trốn vào đâu được.

“Được rồi, đã đến lúc ông sám hối rồi đấy. Hãy nói cho tôi biết những tình tiết, cho tôi biết rốt cục ngày đó đã xảy ra chuyện gì!” La Phi dồn hết sức để ra đòn cuối cùng, đồng thời anh vểnh tai giương mắt, như đang chăm chú theo dõi chuyện sắp diễn ra trong động thạch nhũ.

Kim Chấn Vũ đột nhiên ngẩng đầu, ngạc nhiên nhìn về hướng vách đá trên cao đằng sau La Phi, biểu lộ nét mặt kinh ngạc: “Kia… Kia… là cái gì?”

La Phi lẩm nhẩm: Ả ta đến rồi đây! Sau đó anh ngoảnh đầu lại, nhìn theo hướng mắt của Kim Chấn Vũ.

Nhưng trên vách đá trống trơn, không nhìn thấy bất cứ thứ gì cả.

La Phi đang ngờ nợ, thì bỗng cảm thấy sau gáy bị vật gì đó đập mạnh một cái, mắt anh tối sầm lại, bất tỉnh nhân sự.

Kể vừa ra đòn mạnh đối với La Phi chính là Kim Chấn Vũ. Những lời như dồn đối phương vào chân tường của La Phi thực sự đã khiến ông ta không còn đường lui, trong khi đó ông ta lại không thể chấp nhận để chuyện xấu xa trong quá khứ của mình bị bại lộ trước mọi người, vì như vậy có thể sẽ khiến ông ta mất đi tất cả những thứ mà ông ta đã theo đuổi nhiều năm nay, ông ta hết sức cẩn trọng, đi đâu cũng để ý, cuối cũng đã xây dựng được hình ảnh của một con người nhiệt tình, chính trực và quyết đoán. Sau đó mọi người bầu ông ta làm trưởng thôn, ông ta vất vả chăm lo, công việc xây dựng mọi mặt trên đảo Minh Trạch đã bước đầu được hình thành. Bây giờ là lúc ông ta ra đòn quyết định, thực hiện chí lớn và hoài bão của mình, nhưng nếu chuyện ngày ấy bị bại lộ, thì ông ta sẽ mất hết uy tín, mọi hoài bão lí tưởng cũng tan thành mây khói.

Vì thế, trong lúc La Phi dồn ông ta đến nghẹt thở, ông ta đã lựa chọn phương án trả thù.

Trên vách đá vốn không xuất hiện vật gì cả, ông ta chỉ muốn đánh lừa sự chú ý của La Phi. Không ngờ La Phi lại dễ bị lừa như vậy, khiến ông ta cũng cảm thấy bất ngờ. Lợi dụng lúc La Phi mất cảnh giác, Kim Chấn Vũ nhặt lên một hòn đá đập mạnh vào sau gáy anh.

Trông thấy La Phi bị ngất xỉu, Kim Chấn Vũ lùi lại mấy bước, hòn đá trong tay cũng rơi xuống đất. Hiển nhiên ông ta cũng bị hành động bột phát của mình làm cho khiếp sợ. Nhưng chỉ một lát sau, trong trạng thái tâm lí bất cần “đã chót thì phải chét”, ông ta lại tiếp tục cầm hòn đá lên, ánh mắt lộ vẻ hung hãn, tiến về phía La Phi đang nằm hôn mê bất tỉnh.

Đúng lúc này, một bóng người lao ra từ sau một bậc thềm trong hang động, căm phẫn hét lên: “Dừng tay! Ông… ông không được hại người khác nữa!”

Kim Chấn Vũ giật bắn mình, đưa mắt nhìn thì thấy một người có thân hình mảnh khảnh, da mặt trắng, thể chất yếu, chính là nhân vật trung tâm của sự kiện nhiều năm về trước –Mông Thiếu Huy.

Kim Chấn Vũ sững người trong giây lát, ngay sau đó trên mặt xuất hiện một nụ cười quái dị, trầm giọng nói: “Tôi đâu có hại người, tôi chỉ đang tự giúp mình thôi, mà cũng là giúp cậu nữa… hãy tin tôi đi, giết anh ta, sẽ có lợi cho cả hai chúng ta.”

“Không! Tôi không cho phép ông làm hại anh ấy,” giọng nói của Mông Thiếu Huy không hề có chút muốn thỏa hiệp. “Ông mà còn không dừng tay, là tôi chạy ra ngoài kêu toáng lên đấy!”

“Thế thì mày cứ việc đi mà kêu đi.” Kim Chấn Vũ nói một cách thách thức. Sự việc đã đến nước này, ông ta không còn bất cứ lối thoát nào, bèn cầm lấy hòn đá từng bước lại gần Mông Thiếu Huy.

Trước tình thế này, Mông Thiếu Huy thấy không ổn, cậu hối hận vì trước khi mình xuất đầu lộ diện đã không quan sát kĩ đường lui. Giờ Kim Chấn Vũ đã chặn mất lối ra cửa động. Mà bản thân cậu thì sức trói gà không chặt, muốn sống chết với một kẻ đang hung hăng độc ác như ông ta lúc này, khác nào tự sát. Trong tình thế nguy cấp, cậu đột nhiên xoay người, chạy nhanh mấy bước, lao thẳng vào một cái hang dưới chân vách đá.

Lúc này Kim Chấn Vũ càng ngẩn người ra. Ông ta biết rằng những hang động trên vách đá này rất ngoằn ngoèo, nối liền nhau, nếu mạo hiểm lao vào rất có khả năng sẽ bị lạc. Nhưng tình trạng hiện nay không cho phép ông ta nghĩ nhiều, ông ta chỉ còn cách cắn răng mà lao theo.

Chưa chạy được bao xa, trước mặt tối như bưng, chỉ nghe thấy tiếng bước chân hoảng loạn của Mông Thiếu Huy hình như là ở phía trước không xa. Kim Chấn Vũ định thần trở lại, đổi giọng nói: “Cậu đừng chạy nữa, trong đó tối lắm, nguy hiểm đấy. Cậu ra đi, tôi hứa sẽ không làm hại các cậu nữa đâu, chuyện cậu muốn biết, tôi cũng có thể nói cho cậu biết.”

Nhưng Mông Thiếu Huy đâu có dễ bị mắc lừa, nghe tiếng có thể nhận ra là Kim Chấn Vũ vẫn đang cố sức mò mẫm tiến vào sâu trong hang.

Kim Chấn Vũ chửi thầm mấy câu trong bụng, cũng chỉ còn cách bám lấy vách đá tiếp tục đuổi theo. Mới đi được vài bước, bỗng nhiên trán va vào một phiến đá nhô ra, đau điếng người. Ông ta sôi sục trong lòng, khua tay loạn xạ, chạy như điên được một quãng, trên đường đi không ít lần va đập và bị ngã, nhưng cũng mặc kệ.

Nhưng càng làm vậy lại càng mất kiểm soát, đến lúc ông ta dừng chân trở lại, mới phát hiện ra là đã không nghe thấy động tĩnh của Mông Thiếu Huy nữa. Ông ta thầm kêu trời, nghĩ bụng cứ thế này mãi cũng không ổn. Thời gian càng để lâu, La Phi mà tỉnh lại thì tất cả đi tong. Sau khi cân nhắc một hồi, ông ta quyết định quay lại động thạch nhũ, giải quyết La Phi trước đã rồi tính sau.

Nhưng quay lại được một đoạn, thì không thấy ánh sáng chiếu ra từ trong động đâu cả, đường đi thì mỗi lúc một cheo leo hiểm trở. Kim Chấn Vũ chột dạ, mang máng nhớ lúc Mông Thiếu Huy đi là đường xuống dốc núi, bây giờ vẫn là đường xuống dốc, rõ ràng đây không phải là đường quay lại!

Kim Chấn Vũ cố trấn tĩnh, phân biệt phương hướng, lần đườngg đi tiếp. Đi được một lúc, bỗng nghe thấy dưới chân có tiếng nước chảy róc rách. Mới đầu ông ta không bận tâm, nhưng hai, ba phút sau, nước dưới chân mỗi lúc một nhiều, đã ngập đến mắt cá chân.

Kim Chấn Vũ sững sờ trong giây lát, bỗng nhận ra điều gì đó, rùng mình một cái, toàn thân toát mồ hôi! Hóa ra ông ta đã lần theo hang động đi xuống dưới lòng đất từ lúc nào không hay, mà bây giờ đang là lúc thủy triều dâng, mực nước ngầm cũng dâng theo, chỉ lát nữa thôi là nhấn chìm cái hang động này.

Lần này thì Kim Chấn Vũ đã hoàn toàn mất kiểm soát, ông ta vứt bỏ hòn đá trong tay đi, chạy loăng quăng như con ruồi mất đầu bay trong hang động, nhưng cứ thế lặp đi lặp lại mà vẫn không tìm thấy lối đi lên trên. Mực nước mỗi lúc một cao, dần ngập đến thắt lưng, lúc này việc đi lại của ông ta đã trở nên hết sức khó khăn. Cuối cùng, khi đã sức cùng lực kiệt, tia hi vọng được cứu sống cuối cùng đã vụt tắt, chỉ còn có thể dựa vào vách đá lạnh cóng một cách yếu ớt và chờ đợi ngày tận thế đến.

Nước lạnh như băng cứ thế dâng lên. Điều này khiến ông ta nhớ lại cảnh mười tám năm về trước, cũng nước lạnh như thế, cũng nỗi sợ hãi và tuyệt vọng trước sự đe dọa của cái chết như thế. Mọi thứ diễn ra giống như một sự luân hồi của số phận, cuối cùng ông ta cũng không thể nào thoát được.

Mười tám năm trước, nếu cho ông ta một cơ hội để lựa chọn lại, thì những việc xảy ra sau đó sẽ thế nào?

Ông ta đã không còn sức để suy nghĩ về những vấn đề phức tạp như vậy nữa, nước đã ngập đến cổ, bắt đầu tràn vào miệng, vào mũi ông ta.

Chút cảm giác tỉnh táo cuối cùng của ông ta, là cái vị đắng chát của nước biển tràn đầy vào miệng.

La Phi đã tỉnh lại sau cơn hôn mê, chỗ sau gáy vẫn đau âm ỉ. Anh cắn môi, ngơ ngác nhìn chung quanh, chỉ thấy một mình ở trong động thạch nhũ, bên cạnh anh là Mông Thiếu Huy với vẻ mặt ân cần.

“Chuyện gì đã xảy ra? Sao em lại ở đây?” La Phi nhớ lại trước khi bị tấn công, nhưng anh vẫn không rõ rốt cuộc là kẻ nào đã cho anh một đòn này.

“Anh đã bị Kim Chấn Vũ dùng đá đập cho bị ngất.” Mông Thiếu Huy giải thích cho La Phi biết, đối với câu hỏi sau, cậu hơi tỏ ra lúng túng, “Em… em đã đi theo anh đến đây.”

La Phi ngầm hiểu ra sự việc: “Em đã theo dõi tôi?”

“Em nóng lòng muốn biết những lời giải đó, vì thế… nên đã theo anh đến. Lúc đầu anh chạy qua chạy lại trong động, thừa lúc anh không để ý em đã chạy vào nấp sau một bậc thang đá.” Trong lúc kể về những hành động này của mình, mặt Mông Thiếu Huy hơi đỏ lên, có vẻ rất xấu hổ.

La Phi ngồi dậy một cách nặng nhọc, anh đưa tay sờ sau gáy: “Là Kim Chấn Vũ đánh tôi sao? Thế ông ta đâu?”

“Ông ta là một kẻ xấu. Có vẻ như ông ta muốn giết anh, sau đó còn định giết luôn cả em nữa.” Mông Thiếu Huy biểu lộ vẻ căm phẫn, sau đó chỉ tay về hướng vách núi đàng xa, “Em đã trốn vào cái hang đó, ông ta đuổi theo em, đến giờ vẫn chưa thấy ra. Em nghĩ chắc ông ta bị lạc đường, ở trong đó tối mịt, không thấy gì cả.”

Nghe Mông Thiếu Huy nói vậy, La Phi đã rõ đến bảy, tám phần về tình hình lúc đó, không khỏi gượng cười. Vốn dĩ là do anh đã dụ dỗ người đó xuất hiện, ai dè truy bức Kim Chấn Vũ ghê quá, nên sự việc mới ra nông nỗi này. Còn chuyện Mông Thiếu Huy bí mật theo chân mình, càng làm anh cảm thấy bất ngờ. Nhưng kể ra, cũng nhờ có Mông Thiếu Huy mà lần này anh đã thoát chết.

“Thế em không bị lạc ở trong đó à?” cứ cho là xã giao, thì lúc này anh cũng nên tỏ ra quan tâm một chút đối với ân nhân cứu mạng của mình.

“Dĩ nhiên là cũng bị lạc chứ. Có điều…” Mông Thiếu Huy quay đầu lại, nét mặt không giấu nổi vẻ vui mừng, “… may mà có con Kaka đã giúp em.”

La Phi nhìn theo hướng mắt cậu ta, quả nhiên, cách chỗ Mông Thiếu Huy đứng không xa là con mèo đen bị mất tích trước đó đã lâu đang mải mê chơi đùa với một hòn đá lăn tròn trên mặt đất.

La Phi chau mày ngạc nhiên: “Kaka? Sao em lại ở bên cạnh nó được? Lẽ nào…” –nói đến đây, La Phi kịp dừng lại, lẩm bẩm trong đầu: Không thể nào, không thể nào.

Mông Thiếu Huy bắt đầu kể nguồn cơn câu chuyện: “Lúc đó em càng đi càng thấy hang sâu thêm, đã hoàn toàn không phân biệt phương hướng được nữa. Bốn bề tối um, vì sợ bị Kim Chấn Vũ tìm ra, em đã không dám kêu cứu. Đúng lúc này, em phát hiện trong bóng tối có một đôi mắt màu xanh đen đang nhìn mình. Mới đầu em giật thót mình, sau đó nghe thấy âm thanh quen thuộc, mới nhận ra đôi mắt ấy hóa ra là của con Kaka mà em đã đang đi tìm.”

“Sau đó em theo con Kaka tìm được đường ra đúng không?”

“Đúng thế, Kaka là một con mèo thông minh. Em cứ thắc mắc tại làm sao mà không tìm thấy nó, hóa ra nó mải chơi trong động từ đó đến giờ. Mà cũng thật trùng hợp, hôm nay nó đã cứu mạnh chính chủ nhân của nó.” Mông Thiếu Huy vừa nói vừa ôm Kaka vào lòng một cách thân mật, lấy mũi hích hích vào đầu nó.

La Phi lóe lên trong đầu, Kaka chắc chắn không thể ngẫu nhiên mà xuất hiện ở đây, nhưng có một số chuyện, vẫn chưa đến lúc nói cho Mông Thiếu Huy hiểu, vả lại, anh còn phải quan tâm một vấn đề khác: “Kim Chấn Vũ có nói gì với em không?”

“Không. Nhưng em đã nghe thấy hết những gì anh và ông ta nói.” Mông Thiếu Huy cúi đầu buồn bã, “Có vẻ như anh đã biết rất nhiều chuyện? Khi nào thì anh có thể nói cho em biết hết mọi chuyện?”

“Khoan hãy vội, có những tình tiết anh chưa làm rõ được.” Vừa nói La Phi vừa đứng dậy, “Chúng ta ra ngoài trước đã, anh có cảm giác khó thở rồi.”

Trời chạng vạng tối, La Phi và Lý Đông tổ chức cho một số người dân trên đảo cầm đèn, đuốc đi tìm Kim Chấn Vũ bị mất tích trong hang động. Nhưng cấu trúc con đường hầm trong đó vô cùng phức tạp và ngoắt ngoéo, dây leo gần như lan tỏa khắp chân núi, đã thế một phần không nhỏ còn nằm trên mặt đất, giờ bị nước biển nhấn chìm. Mọi người bận rộn gần một tiếng đồng hồ, không thu được kết quả gì, đành bỏ dở giữa chừng.

La Phi vô cùng lo lắng sợ Kim Chấn Vũ cũng gặp điều bất trắc, điều đó đồng nghĩa với việc người cuối cùng biết chuyện của mười tám năm về trước đã biến mất, khiến việc đi tìm lời giải cho điều bí mật càng trở nên khó khăn hơn. Cũng có nghĩa là, cái “bóng ma” đã nhiều lần tác oai tác quái kia, đã đạt được mục đích của ả ta một cách trọn vẹn.

Full | Lùi trang 6 | Tiếp trang 8

Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ

Disneyland 1972 Love the old s