Ring ring
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Truyện ngôn tình - Câu chuyện mà anh không biết - trang 5

Chương 14

Ngày anh gặp tai nạn chính là sinh nhật của Tống Ngữ Vi sao? Cách đây không lâu, anh cũng đã nghiêm túc xem kĩ chứng minh thư của cô ta, bởi sự xuất hiện của cô ta là nguyên nhân dẫn đến bao xáo trộn trong cuộc sống vốn đang bình lặng của anh. Ngày sinh trên chứng minh thư là theo lịch Âm, nếu đổi sang lịch Dương thì chính xác là ngày anh xảy ra tai nạn mấy năm trước. Vụ tai nạn của anh vốn được che đậy rất kín kẽ, chỉ gần đây mới bị báo chí nhắc đến nhưng không ai biết rõ thời điểm anh gặp tai nạn, vậy mà Tống Ngữ Vi lại có thể nói rõ ràng mọi chuyện như thế. Cô ta thực sự là người con gái đã gắn bó với anh suốt một thời gian dài.

Sự việc đã rõ ràng phần nào, nhưng Giang Thiệu Minh lại không cảm thấy kích động hay vui vẻ như anh tưởng. Thật giống như đang nghe câu chuyện của một người xa lạ nào đó, chứ không phải những gì bản thân anh đã trải qua.

Giang Thiệu Minh tóm lược lại toàn bộ những thông tin mình có được, lập tức tìm ra hai điểm khó hiểu. Đầu tiên là việc anh chấp nhận làm thụ tinh ống nghiệm với Lộ Chi Phán – một người phụ nữ vốn xa lạ với anh vào thời điểm đó. Thứ hai, nếu mọi chuyện chỉ đơn giản như vậy thì tại sao tất cả mọi người phải giấu giếm anh? Có thể bố mẹ hy vọng anh sống vui vẻ bên Lộ Chi Phán và con trai nên không muốn để anh biết về quá khứ, nhưng việc họ ngăn chặn anh tiếp xúc với những người có liên quan thật sự là khó hiểu.

“Nếu đó là sự thật… Xin lỗi, tôi đã quên hết tất cả nên không có ấn tượng gì với những gì cô kể, bây giờ nghe chỉ giống như đang nghe chuyện người khác mà thôi.”

Tống Ngữ Vi lắc đầu, nước mắt vẫn tuôi rơi, “Không phải nếu, đó là sự thật! Đó là những chuyện chúng ta đã trải qua… Anh bị mất trí nhớ và quên em cũng không sao cả, nhưng xin anh đừng nhìn em với ánh mắt xa lạ như thế, nó khiến em sợ hãi…”.

Giang Thiệu Minh thở dài, đưa khăn tay cho cô ta.

“Anh… em nghe nói anh đã kết hôn và có con. Chắc hẳn cô ấy là một người môn đăng hộ đối với anh? Thật tốt, hai bác có thể yên tâm, còn anh cũng hạnh phúc.” Tống Ngữ Vi nói những lời này trong khi nước mắt vẫn đang rơi, có vẻ như cô ta không thể khống chế được cảm xúc của mình. “Anh đã quên hết tất thảy, như vậy cũng tốt, dù sao bố mẹ anh cũng không muốn anh nhớ lại em. Bây giờ anh có thể tiếp tục cuộc sống hạnh phúc của anh, làm người chồng tốt của vợ anh, người cha tốt của con anh. Anh và cô ấy đã ở bên nhau lâu như thế, chắc chắn anh đã có tình cảm với cô ấy rồi. Anh đã quên em nên sẽ không khó xử, cũng không cần cảm thấy mắc nợ em đâu. Em vốn dĩ đã bị loại ra khỏi cuộc đời anh từ lâu lắm rồi, hiện giờ như vậy cũng tốt… Chỉ cần anh hạnh phúc…”

Phòng bệnh chìm vào yên lặng. Tống Ngữ Vi ngước lên nhìn Giang Thiệu Minh, thấy anh cũng đang trầm mặc nhìn mình. Cô ta chợt hoảng hốt, không rõ mình đã nói gì sai.

Giang Thiệu Minh quay mặt đi, “Việc này không cần cô bận tâm. Hơn nữa, họ giấu giếm tôi lâu như vậy, tại sao tôi cần phải làm theo sự sắp đặt của họ chứ!”.

“Đó là người thân của anh, anh cũng nên đứng trên lập trường của họ để suy nghĩ.”

Giang Thiệu Minh lắc đầu, không muốn tiếp tục chủ đề này.

“Cô thu dọn xong hết chưa? Tôi đưa cô về.”

Tống Ngữ Vi định nói không cần nhưng cuối cùng vẫn đi theo Giang Thiệu Minh. Lên xe, cô nói địa chỉ của mình. Giang Thiệu Minh nhíu mày, nơi ở của Tống Ngữ Vi khá gần công ty anh. Cũng phải, có như vậy mới xảy ra việc xe của anh đụng phải cô ta.

Tống Ngữ Vi ngồi ở hàng ghế sau, yên lặng nhìn cảnh vật bên ngoài cửa kính.

Xe chạy được một đoạn, Giang Thiệu Minh chợt cau mày, “Vì sao tất cả mọi người xung quanh tôi đều cố tình giấu giếm tôi? Chuyện giữa tôi và cô ấy thì có gì cần che đậy…”.

Tống Ngữ Vi quay lên nhìn anh, “Có thể bố mẹ anh không muốn anh nhớ lại chuyện quá khứ nữa nên mới không nhắc tới.” Ngừng lại một lát, cô ta bỗng hỏi: “Mấy người bạn thân của anh khỏe không? Em không có ý gì khác, chỉ muốn hỏi thăm tình hình của họ thôi. Trước kia họ rất tốt với em, nhất là Trần Song Bân, anh ta rất dễ gần, hay nói đùa nữa…”.

“Bọn họ vẫn ổn.” Giang Thiệu Minh sa sầm mặt lại. Quả nhiên tất cả mọi người đều biết rõ sự thật, chỉ có đương sự là anh thì bị lừa gạt.

“Nhưng họ chưa từng nhắc tới cô.” Anh nói tiếp.

Tống Ngữ Vi buồn bã cúi đầu,” Em hiểu. Dẫu sao anh cũng đã mất trí nhớ, họ đương nhiên mong muốn điều tốt nhất cho anh, muốn anh bắt đầu cuộc sống mới. Hơn nữa, anh bây giờ không chỉ có một mình, anh đã có con, có một gia đình cần phải chăm lo. Đối với bố mẹ anh, có lẽ vụ tai nạn kia là một nỗi đau mà họ không muốn nhớ đến. Bởi vì chính họ khiến em phải rời xa anh nên anh mới đi tìm em và gặp tai nạn…”.

Nói tới đây, cô ta lập tức ngừng lại, lắp bắp: “Em…em xin lỗi…Em không có ý đó…”.

“Không sao”, Giang Thiệu Minh hờ hững, “Đó vốn là sự thật. Bố mẹ tôi là nguyên nhân gián tiếp dẫn tới vụ tai nạn đó, vì thế họ mới không nhắc đến những chuyện đã xảy ra. Ai muốn thừa nhận chính mình làm hại con trai mình chứ?”

“Anh… Dù thế nào, hai bác cũng vì muốn tốt cho anh.”

“Cô không cần nói đỡ cho họ. Tôi mất trí nhớ chứ không mất đi năng lực đánh giá sự việc.” Giang Thiệu Minh có phần tức giận.

Xe đến gần con hẻm nhỏ, Tống Ngữ Vi bảo anh dừng lại. Khu này đường xá chật hẹp, nếu tiến sâu vào thì rất khó quay đầu xe. Nhà cửa ở đây đều đã cũ kĩ, chẳng còn mấy người ở. Chẳng bao lâu nữa, nơi này sẽ bị dỡ bỏ và thay thế bởi những công trình kiến trúc hiện đại.

“Em tự đi được, anh đưa em đến đây là được rồi.” Tống Ngữ Vi mỉm cười nói.

“Không sao.” Giang Thiệu Minh đáp.

Đi thêm một đoạn nữa mới đến tòa nhà mà Tống Ngữ Vi ở, cũng cũ kĩ không kém tòa nhà bên ngoài và chỉ có một cầu thang bộ. Tống Ngữ Vi đi lại vẫn khá khó khăn, phải bám vào tay vịn cầu thang mà đi.

“Cô ở tầng mấy?”

“Tầng năm.”

Lúc này, hai người đã lên đến tầng ba. Một cụ bà từ trong nhà đi ra, trông thấy Tống Ngữ Vi, ngạc nhiên hỏi: “Tiểu Liên, đây là bạn trai cháu hả? Đẹp trai quá!”.

“Bà Vương, bà đừng hiểu lầm… Anh ấy… là đồng nghiệp của cháu.” Tống Ngữ Vi bối rối giải thích.

“Bà già rồi nhưng vẫn tinh mắt lắm đấy nhé!” Bà cụ cười cười.

Tới tầng năm, Tống Ngữ Vi mới gượng gạo nói: “Anh đừng để bụng nhé. Em với cháu gái của bà Vương chơi thân nên thỉnh thoảng bà rất hay trêu đùa em”.

Giang Thiệu Minh không mấy bận tâm tới điều này, anh còn đang suy nghĩ chuyện khác.

“Vì sao bà ấy lại gọi cô là Tiểu Liên?”

“Đó là tên ở nhà của em. Ngày trước, ngay cửa nhà em có một hồ sen lớn. Em rất thích hoa sen nên bố cứ gọi em là Sen, nhưng mẹ bảo gọi thẳng như thế chẳng hay gì cả, bèn đổi thành Liên…”, Tống Ngữ Vi mở cửa, thở dài, giọng nói nhỏ dần, “Đó là khi họ chưa li hôn…”.

Giang Thiệu Minh theo Tống Ngữ Vi vào nhà. Căn phòng tuy nhỏ nhưng sạch sẽ và gọn gàng. Anh có chút không quen khi vào nhà của một cô gái như vậy.

“Nhà cửa chỉ có vậy, chắc anh không quen đâu nhỉ?” Tống Ngữ Vi vừa nói vừa rót nước cho Giang Thiệu Minh.

Anh đặt cốc nước lên bàn và ngồi xuống ghế, đưa mắt nhìn khắp gian phòng.

Tống Ngữ Vi gượng gạo giải thích nơi này sắp bị phá bỏ, cô đang tìm nhà khác để chuyển đi. Lát sau, cô lấy trong ngăn kéo ra vài thứ, đưa cho anh.

“Đây là của chúng ta, dù anh không nhớ nhưng có thể giữ làm kỉ niệm…” Nói đoạn, cô ta quay mặt đi, “Anh đi đi! Bây giờ anh không còn là Giang Thiệu Minh thuộc về em nữa rồi!”.

Giang Thiệu Minh nhìn những món đồ mà Tống Ngữ Vi đưa. Có một vài bức ảnh, một sợi dây chuyền gắn hình trái tim khá phổ biến, đây chỉ là đồ trang sức thông thường, giá trị không cao, nhưng chắc chắn rất có ý nghĩa với những người yêu nhau.

Nhìn bờ vai đang run lên từng hồi của Tống Ngữ Vi, Giang Thiệu Minh hiểu cô ta đã bày tỏ rõ lập trường của bản thân. Anh đã quên hết mọi chuyện, đã không còn là người đàn ông yêu cô ta sâu đậm trước kia.

“Tôi đi đây!” Anh đứng dậy và nói.

Ra khỏi cửa, anh nhếch môi cười một cách đầy mỉa mai lẫn chua xót.

Cầm theo những bức ảnh kia, Giang Thiệu Minh xuống tầng ba, gõ cửa nhà bà Vương. Bà cụ trông thấy anh, không giấu nổi vẻ ngạc nhiên, nhưng vẫn để anh vào nhà.

“Thật xin lỗi vì làm phiền bà. Ừm… cháu là đồng nghiệp của Tống Ngữ Vi, hiện giờ chúng cháu tạm thời vẫn chưa xác định quan hệ rõ ràng. Nãy cháu thấy bà gọi cô ấy là Tiểu Liên, chắc hai người rất thân thiết?”

Bà Vương là một người tinh ý, nghe Giang Thiệu Minh hỏi vậy lập tức hiểu ra anh muốn tìm hiểu Tống Ngữ Vi.

“Tiểu Liên là một cô bé tốt bụng. Nó ở đây cũng khá lâu rồi, mọi người ở khu này đều biết nó. Con bé vất vả lắm, phải tiết kiệm từng đồng, chứ không tiêu xài phung phí như cháu gái ta. Cậu phải đối xử tốt với con bé đấy nhé…”

“Sao bà lại gọi cô ấy là Tiểu Liên ạ?”

“Cháu gái ta gọi thế nên ta cũng gọi thế. Mẹ Tiểu Liên từng đến đây mấy lần, nghe hai mẹ con nó cãi nhau, ta mới biết con bé tên thật là Tống Ngữ Vi. Hôm ấy hai mẹ con nó to tiếng với nhau lắm, ta nghe con nhỏ nhà ta kể, mẹ của Tiểu Liên bắt con bé đi xem mặt, đối tượng không phải người tử tế gì nên con bé không chịu đi. Chẳng thấy mẹ nào lại như thế…”

..die- n0-e d-a-n-le-q—uy-d-on.

Nói chuyện với bà Vương một lát thì Giang Thiệu Minh xin phép ra về. Anh không quên dặn bà cụ giữ kín việc mình tới đây.

Rời khỏi khu nhà tập thể, anh lập tức gọi điện hẹn gặp một người bạn, sau đó lái xe đến địa điểm hẹn.

Nhận được điện thoại của Giang Thiệu Minh, Lý Cần vô cùng kinh ngạc. Xưa nay, Giang Thiệu Minh chưa từng chủ động tìm gặp anh ta, thế nên Lý Cần không do dự mà lập tức đồng ý.

Chẳng mấy chốc Giang Thiệu Minh đã có mặt tại quán cà phê. Thời gian đối với anh hiện giờ vô cùng quý giá, mọi hành động của anh buộc phải nhanh gọn nhất có thể, bởi anh hiểu rõ dù bản thân có cẩn thận và kín đáo đến đâu thì những việc anh làm sớm muộn cũng sẽ bị truyền đến tai bố mẹ, như vậy sẽ rất rắc rối.

“Giám đốc!” Trông thấy Giang Thiệu Minh, Lý Cần vội đứng dậy chào.

Giang Thiệu Minh ngồi xuống ghế, không gọi đồ uống mà lập tức bỏ mấy tấm ảnh lên bàn, “Nếu năng lực chuyên môn của anh không có vấn đề gì, những cái này có thể dùng máy móc chuyên dụng để kiểm tra độ thật giả được chứ?”.

Lý Cần liếc nhìn vị Tổng giám đốc của mình. Đó vốn dĩ không phải câu hỏi, ý của Giang Thiệu Minh chính là nếu anh ta không thể phân biệt được thật giả thì chứng tỏ năng lực của anh ta có vấn đề. Lý Cần cầm những bức ảnh kia lên, xem xét cẩn thận hồi lâu rồi nói: “Giám đốc, nếu anh tin tưởng tôi thì không cần dùng tới máy móc làm gì, toàn bộ đều là ảnh thật, không hề chỉnh sửa dù là một chi tiết nhỏ. Hơn nữa, nhìn ảnh có thể đoán được, người chụp rất nghiệp dư”.

Giang Thiệu Minh yên lặng giây lát rồi thu lại những tấm ảnh.

“Tôi biết rồi, anh đi làm việc của anh đi. Gọi anh ra giờ này, làm phiền anh rồi!”

“Không có gì, dù sao tôi cũng đang không bận.”

Giang Thiệu Minh không nói gì thêm, vẫy tay ra hiệu cho anh ta có thể đi. Anh gọi một tách cà phê và ngồi trầm ngâm. Ban đầu, anh có phần ngờ vực những điều Tống Ngữ Vi nói, nhưng lúc này, anh cảm thấy bản thân đã quá đa nghi. Đúng là bất kì ai cũng có thể biết chuyện quá khứ của anh và nói ra một cách trơn tru, tuy nhiên chỉ có Tống Ngữ Vi mới rõ ràng từng chi tiết nhỏ như vậy. Bình rượu có khắc tên anh và cô ta, thời điểm anh xảy ra tai nạn và những tấm ảnh này, tất cả đều là bằng chứng thuyết phục cho thấy Tống Ngữ Vi chính là người con gái mà anh từng yêu.

Anh day day thái dương, hàng lông mày nhíu lại.

” Giang Thiệu Minh, rốt cuộc là mày đang quá mức lý trí mới nghi ngờ những gì Tống Ngữ Vi nói, hay mày vốn dĩ không muốn thừa nhận cô ta từng là người yêu của mày?”

Ánh mắt anh đượm vẻ buồn bã. Người muốn tìm bằng được sự thật là anh, nhưng kết quả lại không phải thứ mà anh hy vọng. Điều này khiến anh cảm thấy phát điên.

Hành động của Tống Ngữ Vi rất mâu thuẫn với những gì cô ta nói. Cô ta mong muốn anh tiếp tục cuộc sống hạnh phúc hiện tại, nhưng lại đưa cho anh kỉ vật của hai người, dường như vẫn muốn anh nhớ về cô ta. Có lẽ đây là điểm khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ? Chỉ có điều, anh cảm thấy có thứ gì đó chưa ổn, nhất là lí do khiến hai người xa nhau mà Tống Ngữ Vi nói.

Anh tin bố mẹ mình không phải tuýp người quá coi trọng gia thế của ai đó. Khiến họ kịch liệt phản đối Tống Ngữ Vi, chắc hẳn đã có một nguyên do nào khác.

Rời khỏi quán cà phê, Giang Thiệu Minh lái xe đến thẳng công ty. Lúc này đang có hai phòng ban phải tăng ca. Anh tự mình rà soát lại sổ sách của công ty năm năm trước. Sau một đêm tỉ mỉ xem xét, anh không phát hiện ra điều gì bất thường, vài tháng trước khi anh gặp tai nạn, công ty hoạt động khá ổn định. Dù bố anh có cẩn thận đến đâu cũng không thể sửa đổi những thông tin này, hơn nữa, dù có sửa thì anh cũng nhìn ra được.

Giang Thiệu Minh chán nản ngồi đó, chẳng lẽ anh đoán sai rồi ư?

Anh đã nghĩ đến khả năng Tống Ngữ Vi là “tai mắt” mà công ty đối thủ gài vào để lấy thông tin kinh doanh, khiến công ty phải chịu tổn thất nặng nề. Vì thế, bố mẹ anh mới không nhắc đến chuyện năm đó, tránh khiến anh cảm thấy áy náy. Thế nhưng suy đoán này dường như đã sai. Chuyện của anh không liên quan tới việc làm ăn của công ty. Một lần nữa, anh lại đi vào ngõ cụt.

Rốt cuộc là vì sao?

Anh vẫn cho rằng hướng suy nghĩ của mình đúng, nhưng vì sao vẫn không đi đến kết quả? Những giả thiết anh đưa ra đều xoay quanh một điểm mà anh tin chắc, rằng tất cả việc làm của bố mẹ đều vì muốn tốt cho anh. Chẳng lẽ niềm tin này của anh cũng sai? Vấn đề nằm ở đâu? Thật mờ mịt.

Anh nhắm mắt lại, tỉ mỉ hồi tưởng lại mọi thứ. Hiện tại điều duy nhất anh có thể khẳng định chính là anh và Lộ Chi Phán không hề yêu nhau. Lộ Chi Phán đã sinh cho anh một đứa con nhưng không rõ bằng cách nào mà cô mang thai đứa bé. Người yêu thực sự của anh là Tống Ngữ Vi, hai người đã trải qua quãng thời gian vô cùng hạnh phúc.

Anh sẽ bắt đầu lại một lần nữa, anh không tin bản thân không thể tìm về quá khứ của mình.

Sau khi ăn sáng, Lộ Chi Phán chuẩn bị đưa Thành Húc đến nhà trẻ. Thằng bé cứ liên tục hỏi cô vì sao tối qua Giang Thiệu Minh không về. Cô xoa đầu con trai, nói: “Chỉ cần con nghe lời bố, bố sẽ mau chóng về.”

Đúng lúc này, bên ngoài có tiếng xe ô tô. Thành Húc mừng rỡ mở to hai mắt, “Mẹ, mẹ không nói dối con”.

Nói rồi, cậu bé lập tức chạy ra cổng đón bố. Giang Thiệu Minh xuống xe, bế bổng con trai lên.

“Sao tối qua bố không về nhà ạ?”

“Vì bố có nhiều việc phải làm.”

“Bố vất vả rồi.”

“Tiểu Húc học cũng vất vả!”

Anh đặt thằng bé vào trong xe. Anh vốn định tối về nhà sớm, cùng con trai ăn cơm và kể chuyện cho thằng bé nghe trước khi ngủ. Trẻ con luôn muốn được ở gần bố mẹ như vậy, anh không muốn để con cảm thấy điều gì bất thường. Đêm qua không về nhà là việc ngoài ý muốn, thế nên sáng nay anh nhất định phải về gặp con và đưa con đến nhà trẻ.

“Em cũng lên xe đi!” Anh nói với Lộ Chi Phán.

“Oa! Thích quá! Hôm nay con được cả bố và mẹ đưa đi học!” Thành Húc reo lên.

Không biết vì sao Giang Thiệu Minh lại bảo mình cùng đi, nhưng nhìn con trai vui mừng, cô vẫn nghe theo.

Thành Húc vào nhà trẻ, bầu không khí trở nên yên ắng đến ngột ngạt. Ở với nhau cũng được một thời gian, Lộ Chi Phán phần nào hiểu được con người Giang Thiệu Minh. Anh bảo cô đi cùng, ắt hẳn là có chuyện muốn nói.

“Em đã gọi hai người giúp việc quay lại làm. Có họ ở nhà cũng tiện để ý Tiểu Húc.”

Lộ Chi Phán chủ động lên tiếng, ít nhất thì chuyện liên quan đến con trai cũng khiến anh quan tâm. Cô có cảm giác bản thân thật kém cỏi, rơi vào hoàn cảnh này, cô chẳng những không oán giận mà còn cảm kích anh. Mặc dù biết cả hai lần thụ tinh ống nghiệm thất bại, nhưng anh vẫn tin tưởng Thành Húc là con trai mình, không hề yêu cầu đến bệnh viện làm xét nghiệm, cũng không hề ghét bỏ thằng bé.

“Anh đưa em về.”

Hai người lên xe, Giang Thiệu Minh mới tiếp tục: “Anh không biết tại sao em không chịu nói chuyện với anh, có lẽ em có lí do riêng, hoặc đã đồng ý với bố mẹ anh điều gì. Nhưng anh nhất định sẽ tự tìm ra sự thật.”

Hiện tại anh đã biết được phần nào, nhưng chưa đủ. Anh muốn khôi phục trí nhớ, muốn nhớ lại trọn vẹn quá khứ của mình.

Anh nhìn qua gương chiếu hậu, chờ đợi phản ứng của Lộ Chi Phán, chỉ thấy cô lặng lẽ cắn môi. Anh ảo não cười, “Chính vì mọi người không ai chịu nói, anh lại càng tò mò. Hay mọi người không chỉ là những người chứng kiến, mà còn là người trong cuộc?”.

Lộ Chi Phán vẫn im lặng.

Giang Thiệu Minh nhíu mày vì thái độ của cô.

Lát sau, cô khẽ thở dài: “Không cần thăm dò em…”.

Một câu không đầu không cuối, nhưng Giang Thiệu Minh lại hiểu rõ. Không cần thăm dò cô nữa, vô dụng thôi, bởi cô sẽ không nói gì cả.

Về đến nhà, Lộ Chi Phán chủ động xuống xe, nhưng không mở được cửa. Cô nhìn Giang Thiệu Minh. Lúc này, anh mới chậm rãi lên tiếng: “Lộ Chi Phán, em không nói thì có người khác nói, chẳng hạn như… Tống Ngữ Vi”.

Dứt lời, anh ngước lên nhìn cô qua gương chiếu hậu. Quả nhiên sắc mặt cô bỗng dưng trắng bệch.

“Anh nói cái gì?” Lộ Chi Phán hoảng hốt lắc đầu, “Không… không thể nào”.

“Cái gì không thể? Cô ta không thể cho anh biết mọi chuyện hay là anh không thể tìm được cô ta?” Giang Thiệu Minh quay lại nhìn cô.

Lộ Chi Phán nhắm nghiền hai mắt, “Tại sao phải ép em như thế? Năm lần bảy lượt thăm dò em để làm gì? Thiệu Minh, lúc này anh thực sự rất xa lạ…”.

Anh không tiếp lời, hóa ra cô biết hết mọi chuyện.

Lộ Chi Phán thử đẩy cửa xe một lần nữa, cửa mở. Cô bước ra ngoài.

Giang Thiệu Minh lái xe đến công ty. Tìm lại trí nhớ là chuyện của cá nhân anh, không thể làm ảnh hưởng tới công việc. Cuối ngày, anh lại đến khu tập thể Hạnh Phúc tìm gặp Tống Ngữ Vi. Hai chữ “hạnh phúc” sơn trên tường đã rất mờ, nếu không nhìn kĩ thì không thể nhận ra.

Tống Ngữ Vi có phần kinh ngạc khi thấy Giang Thiệu Minh xuất hiện ngoài cửa nhà mình với một túi trái cây. Hiện giờ cô đã nghỉ việc ở nhà máy, công việc này không có bất kì đãi ngộ nào, hễ không thể đến làm thì chỉ có thể tự giác xin thôi việc.

“Anh vẫn chưa ăn tối phải không? Để em đi nấu cơm.”

Giang Thiệu Minh không từ chối. Tống Ngữ Vi mở tủ lạnh lấy nguyên liệu mang vào bếp. Trong tủ bát có rất ít bát đũa, chứng tỏ bình thường chỉ có một mình cô ta ở nhà.

Lúc ăn cơm, Giang Thiệu Minh ăn khá ít, khiến Tống Ngữ Vi tưởng rằng anh không thích những món cô ta làm.

“Tống Ngữ Vi, tôi đã nghĩ rất lâu”, Giang Thiệu Minh chợt lên tiếng, phá vỡ bầu không khí im lặng. “Tôi và cô từng yêu nhau, vì một vài hiểu lầm và những rắc rối nảy sinh mà xa nhau, vậy thì bây giờ chúng ta vẫn nên ở bên nhau. Chỉ có điều, đã nhiều năm trôi qua, tôi không biết chúng ta còn có thể quay về như trước đây được hay không, nhưng cứ thử xem sao, xem có thể tìm lại được cảm giác rung động như ngày xưa.”

Tống Ngữ Vi sửng sốt, “Không… Nếu làm vậy, còn vợ con anh thì sao?”.

“Cô ấy vốn có thỏa thuận với nhà họ Giang, mỗi người một vai trò, trở về đúng vị trí của mình chẳng phải rất tốt sao?”

Chương 15

Nghe chính miệng Giang Thiệu Minh nói ra ba chữ Tống Ngữ Vi, Lộ Chi Phán có cảm giác trái tim mình bị đâm trúng. Cô không dám tin, đồng thời lại cảm thấy sự việc vốn nên tiến triển như vậy.

Nhưng làm sao anh biết Tống Ngữ Vi? Cô không nghĩ rằng anh đã biết tất cả về con người đó, những gì anh biết được chỉ là một vài manh mối mà thôi. Hơn nữa, cô tin chắc không ai chủ động nhắc tới Tống Ngữ Vi trước mặt anh, vậy thì anh biết được do đâu và đã biết những gì rồi?

Cả buổi sáng ở nhà trong tâm trạng thấp thỏm, đến chiều, Lộ Chi Phán đưa thẻ nhà trẻ cho người giúp việc đi đón Thành Húc, còn cô thì tới công ty. Cô ngồi trong quán cà phê đối diện công ty, chính bản thân cô cũng không rõ vì sao mình phải làm thế này. Cô rất muốn biết rốt cuộc anh đang làm gì, muốn biết anh đã điều tra được những gì.

Ngồi đợi cho đến giờ tan làm, cuối cùng cô cũng trông thấy Giang Thiệu Minh ra khỏi công ty. Cô lập tức lên một chiếc taxi và bám theo anh. Tài xế là một người nói nhiều, giúp cô phần nào bớt đi cảm giác căng thẳng.

Giang Thiệu Minh dừng xe trước một khu tập thể cũ kĩ, Lộ Chi Phán vẫn ngồi trong taxi, lặng yên quan sát anh đi vào bên trong. Cô không biết anh tới đây gặp ai, làm gì, cô cứ chờ như vậy, rất lâu. Thế rồi, cô thấy anh trở ra, cùng với một người nữa.

Lần đầu tiên cô có cảm giác tim đập loạn nhịp như vậy. Cô đưa tay lên bưng kín miệng.

Bên cạnh Giang Thiệu Minh lúc này chính là Tống Ngữ Vi. Hai người họ dường như đang tản bộ cùng nhau.

Lộ Chi Phán thực sự không dám tin vào mắt mình, cô run rẩy cầm điện thoại lên chụp ảnh, rồi bảo tài xế lái xe đi. Sau khi trấn tĩnh lại, cô mở điện thoại ra xem. Đây là những gì Giang Thiệu Minh nói sao? Anh tìm được Tống Ngữ Vi, nên đã biết rõ mọi chuyện sao?

Cô nhắm mắt lại, chưa bao giờ thấy lòng mình nặng trĩu như vậy. Nhưng cô không hề khóc, thậm chí cô vẫn ngồi ăn cơm bình thường với con trai, cùng trò chuyện với thằng bé về buổi học hôm nay. Lúc này đây, cô có cảm giác sự việc mà mình từng huyễn tưởng cuối cùng đã xảy ra. Mặc dù từng băn khoăn, từng bất lực, nhưng đã chuẩn bị sẵn tâm lí đón nhận.

Tối nay, Giang Thiệu Minh vẫn trở về kể chuyện cho Thành Húc và dỗ thằng bé ngủ. Không biết có phải quá nhạy cảm hay không, anh thấy biểu hiện của Lộ Chi Phán có gì đó hơi lạ. Anh hiểu rõ, từ khi mình quyết định tìm hiểu sự thật, giữa hai người đã xuất hiện khoảng cách.

Lúc này, ở bệnh viện Tá Minh, viện trưởng Lưu Cảnh Toàn đi công tác dài ngày vừa trở về. Trợ lý Tiểu Trần sau nhiều lần cân nhắc, đã báo với ông về việc Giang Thiệu Minh đến bệnh viện yêu cầu xem hồ sơ bệnh án. Lưu Cảnh Toàn có phần lo lắng, dù những tài liệu kia không đủ để nói lên điều gì, nhưng rõ ràng hành động của Giang Thiệu Minh rất bất thường. Ông lập tức gọi điện báo cho vợ chồng Giang Trọng Đạt đang du lịch nước ngoài. Nói chuyện với Lưu Cảnh Toàn xong, vợ chồng Giang Trọng Đạt vội vã thu dọn hành lí trở về.

Lên máy bay, Ôn Khả Vân đã bình tĩnh hơn so với lúc nghe điện thoại. Bà vừa day trán vừa gượng cười, “Lấy ông đúng là khổ. Cứ tưởng từ giờ tôi có thể kê cao gối ngủ ngon, thật không ngờ vẫn chưa hết lo lắng”.

“Bà nghĩ nhiều quá thôi!” Ông Giang thở dài. Tuy nói vậy, nhưng trong lòng ông cũng không khỏi thấp thỏm.

“Ông thì không nghĩ nhiều? Lúc Thiệu Minh xảy ra tai nạn, đầu ông chẳng bạc hẳn một nửa đấy thôi!”

Ở độ tuổi này, hai người đã không còn dễ bị kích động như khi còn trẻ, trước khi biết rõ sự việc nặng nhẹ đến đâu thì không nên quá lo lắng mà làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

“Nhiều lúc tôi rất giận bản thân, nếu biết mọi chuyện sẽ đi đến nước này, tôi thà chấp nhận làm người xấu. Dù Thiệu Minh có trách tôi, tôi cũng nhất quyết không chấp nhận chuyện giữa nó và Tiểu Vi. Nếu thế, có lẽ hiện giờ đã không phức tạp như vậy. Không biết rồi việc này sẽ đi đến đâu.”

“Bà đừng nói thế, dù thời gian có quay lại thì bà vẫn sẽ tác thành cho hai đứa nó thôi. Bà quên lúc đó bà thích con bé Tiểu Vi đến mức nào à? Bà còn nói Tiểu Vi là con gái bà, còn Thiệu Minh là do bà nhặt về nuôi…”

Chuyện cũ còn rõ ràng như mới ngày hôm qua. Ôn Khả Vân không kìm được cảm xúc, khóe mắt hoen đỏ.

“Cuối cùng duyên mẹ chồng nàng dâu quá ngắn ngủi…”

Đâu phải chỉ có duyên mẹ chồng nàng dâu ngắn ngủi, tình duyên giữa Giang Thiệu Minh và Tống Ngữ Vi mới thực sự là mỏng.

Hai người xuống máy bay, Giang Thiệu Minh đã đợi sẵn để đến đón họ. Ôn Khả Vân quan sát con trai một lượt rồi nói: “Sao lại gầy đi thế này?”.

Dường như cha mẹ nào cũng thích nói câu này sau nhiều ngày không gặp con cái.

“Tiểu Phán đâu rồi? Sao nó không đi cùng con?” Giang Trọng Đạt hỏi.

“Cô ấy và Tiểu Húc ở nhà, con từ công ty đến thẳng đây.

Giang Trọng Đạt gật đầu, không nói gì thêm. Lên xe, ông hỏi thăm tình hình làm ăn của công ty. Mọi thứ vẫn vậy, không có gì bất thường.

Người vui vẻ nhất là Thành Húc. Biết ông bà nội sắp về, cậu bé cứ quanh ra quẩn vào ở cổng để đón. Ông Giang vừa xuống xe liền nhấc bổng cháu trai lên và xoay tròn khiến thằng bé vừa thích vừa sợ. Lộ Chi Phán đứng bên cạnh cũng phải bật cười.

Ôn Khả Vân nhìn Giang Thiệu Minh, khẽ nói: “Cứ như vậy không tốt sao?”. Vợ đẹp, con ngoan, gia đình êm ấm.

“Như vậy đúng là rất tốt.” Giang Thiệu Minh cũng quay sang nhìn mẹ mình, “Nhưng cuộc sống không nên cứ như vậy, phải không ạ?”.

Ôn Khả Vân bất đắc dĩ lắc đầu, xem ra một số việc đã không thể che đậy thêm được nữa.

Thành Húc được ông bế xong, lại muốn được bà bế. Ôn Khả Vân tươi cười ôm cháu trai vào lòng, hôn nhẹ lên trán thằng bé.

Lộ Chi Phán đứng ở cửa nhìn cảnh tưởng trước mắt, bỗng một ý nghĩ lóe lên trong đầu cô. Có lẽ vị trí của cô không quan trọng như chính mình vẫn tưởng, dù đối với gia đình này hay đối với Thành Húc. Cô ở lại đây là vì không nỡ rời xa con trai, chứ không phải con trai không thể sống thiếu cô.

Ăn cơm xong, Thành Húc hí hửng mở túi quà của ông bà. Túi lớn túi nhỏ đều căng phồng khiến cậu bé vô cùng thích thú. Mai là cuối tuần, tối nay cậu có thể chơi lâu hơn một chút.

Gia đình có vẻ đang hạnh phúc không gì sánh bằng, nhưng niềm hạnh phúc ấy nhanh chóng bị phá vỡ.

“Bố, mẹ, công ty còn vài việc cần xử lí, con đến đó đã.”

Hai người cùng ngẩng lên nhìn Giang Thiệu Minh. Nhóc Thành Húc cũng dừng chơi nhìn bố, chỉ là cậu nhóc đã sớm quen với việc bố bận rộn công việc nên không nói gì cả.

Khi Giang Thiệu Minh đi ra đến cửa, ông Giang bỗng lớn tiếng: “Thiệu Minh, công ty làm gì có việc gì gấp gáp, bố biết rất rõ”.

Giang Thiệu Minh mỉm cười, “Nhưng con lại thấy rất nhiều việc”. Dứt lời, anh cất bước đi thẳng, để mặc bố cau mày đằng sau.

Ôn Khả Vân lo lắng nhìn Lộ Chi Phán nhưng cô chỉ cười, tựa hồ đã quen với việc này.

Đến khuya, ông Giang dỗ dành Thành Húc đi ngủ. Cậu bé háo hức nghe ông kể chuyện nước ngoài nên không còn buồn vì bố vắng nhà. Lúc này, Ôn Khả Vân sang phòng Lộ Chi Phán, thấy cô đang ngồi thẫn thờ trên giường, tay cầm điện thoại nhưng mắt nhìn nơi khác. Bà tới gần, cô mới giật mình quay lại, “Mẹ!”.

Ôn Khả Vân ngồi xuống bên cạnh con dâu, ánh mắt trìu mến, “Thiệu Minh đang tìm hiểu chuyện quá khứ phải không?”.

Lộ Chi Phán gật đầu.

“Con bé ngốc này, vì sao không nói với bố mẹ?”

“Con xin lỗi.” Cô cúi gằm mặt.

Ôn Khả Vân ôm lấy cô, “Con có làm gì sai đâu mà phải xin lỗi? Mẹ biết con không muốn bố mẹ lo lắng, dù con nói ra thì bố mẹ cũng không ngăn được Thiệu Minh. Là nhà họ Giang có lỗi với con”.

“Mẹ đừng nói vậy…”

“Thiệu Minh hiện giờ…”, Ôn Khả Vân lắc đầu. Bà dễ dàng nhận ra thái độ của Giang Thiệu Minh đã thay đổi. Làm mẹ, thấy con trai như vậy, đương nhiên xót tận ruột gan, nhưng bà lại không biết phải làm thế nào.

Lộ Chi Phán gượng cười, “Khiến bố mẹ phải lo lắng rồi. Anh ấy là người thông minh, hôm nay rời khỏi nhà trước mắt bố mẹ như thế, không những là tỏ rõ thái độ, mà còn… Bố mẹ trở về đột xuất, chắc chắn anh ấy cũng biết lí do, nhưng anh ấy lại không nói gì cả. Anh ấy muốn chúng ta biết rằng anh ấy sẽ tự mình tìm hiểu mọi chuyện”.

Ôn Khả Vân sửng sốt, đúng là bà còn chưa nghĩ đến những điều này.

“Tiểu Phán, con chịu khổ rồi!”

Cô lắc đầu, “Có gì đâu ạ, hôm nay tự nhiên con nghĩ linh tinh thôi. Mấy năm qua, bố mẹ đã rất tốt với con, đặc biệt là mẹ! Nhờ mẹ mà con được cảm nhận tình yêu thương thật sự. Bố mẹ không để con chịu thua thiệt gì cả, thời gian ở đây, con đã nhận được rất nhiều kể cả vật chất lẫn tinh thần. Con rất vui…”.

“Tiểu Phán, sao đột nhiên con lại nói những chuyện này?”

“Mẹ, lời thừa thãi con không nói nữa. Con biết mình không thể mang Tiểu Húc đi được, bố mẹ chắc chắn sẽ chăm sóc tốt cho thằng bé. Đáng lẽ con nên đi từ mấy năm trước rồi…”

Ôn Khả Vân cầm lấy tay Lộ Chi Phán, “Con nói gì thế hả? Con là mẹ của Tiểu Húc, chẳng lẽ con không muốn cố gắng vì con trai mình sao? Vừa gặp chút khó khăn, con đã định buông xuôi, con nhu nhược đến thế à? Thiệu Minh tỏ thái độ thì đã sao, tìm hiểu ra chân tướng thì đã sao? Chuyện hồi đó đâu có liên quan gì đến con. Con là mẹ của Tiểu Húc, là người gần gũi nhất của Thiệu Minh. Nó đối với con không phải là không có tình cảm, con phải tự tin vào bản thân mình chứ!”.

Lộ Chi Phán cắn môi, “Mẹ, cô ấy đã trở về”.

“Ai?”

“Tống Ngữ Vi.”

Ôn Khả Vân nhíu mày, “Tiểu Phán, con đang nói mê sảng gì thế? Có phải vì dạo này suy nghĩ nhiều quá không?”.

Lộ Chi Phán không đáp mà chỉ đưa điện thoại cho Ôn Khả Vân xem tấm ảnh kia.

“Tiểu Phán…” Ôn Khả Vân nắm lấy tay Lộ Chi Phán, phát hiện tay cô rất lạnh.

Hai người đang ở trung tâm thương mại, nhìn Giang Thiệu Minh và Tống Ngữ Vi chọn đồ trong một gian hàng phía xa. Ôn Khả Vân tự nhận hiểu rõ con trai mình, nhưng lúc này đây, bà thật sự không biết phải nói gì.

“Mẹ không cần nói gì đâu.”

Lộ Chi Phán không hề tỏ ra thất vọng hay đau khổ, dường như người đàn ông đi bên cạnh Tống Ngữ Vi không phải chồng mình. Hai người họ cũng nhau mua sắm, nói cười vui vẻ. Cảnh tượng này vốn không xa lạ với cô, trước kia cô đã từng chứng kiến họ như vậy, chỉ là tâm trạng ngày đó và bây giờ khác nhau mà thôi. Nhưng cô hiểu rõ, vai trò của mình vĩnh viễn không thay đổi: cô là kẻ ngoài cuộc. Sẽ không bao giờ cô trở thành nhân vật chính, như một thói quen, cuộc đời cô chỉ có thể gặp sao hay vậy.

Ôn Khả Vân nhíu mày, “Tiểu Phán, con phải tin tưởng Thiệu Minh, nó không như con nghĩ đâu. Bây giờ nó làm vậy nhất định là…”.

“Anh ấy làm gì cũng không còn quan trọng nữa rồi.” Nói đoạn, Lộ Chi Phán quay lưng bỏ đi.

Ôn Khả Vân lập tức đuổi theo giữ cô lại, ánh mắt bà sắc bén, “Sao con lại nhu nhược như vậy? Gặp chút chuyện đã muốn bỏ cuộc? Có ai sống trên đời này mà không trải qua sóng gió? Cuộc sống chính là một ảo ảnh, con mạnh thì nó yếu, con yếu thì nó mạnh. Ông trời chẳng cho không ai cái gì bao giờ, muốn có thì phải giành lấy. Tiểu Phán, hãy tin mẹ, con nên dũng cảm đối mặt, rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi. Mẹ luôn ủng hộ con”.

Nghe vậy, Lộ Chi Phán không kìm được nước mắt, “Mẹ, con tưởng…”.

Cô tưởng rằng Ôn Khả Vân sẽ để mặc mình, dù sao Giang Thiệu Minh mới là con trai của họ, họ nên lo lắng cho anh mới phải.

“Đừng buồn, rồi đâu sẽ vào đấy thôi!” Ôn Khả Vân dịu dàng an ủi cô.

“Mẹ, con mệt mỏi lắm rồi, không muốn làm gì nữa…”

Nếu thật sự cố gắng thế nào cũng không thay đổi được vận mệnh, thì cô sẽ chấp nhận tất cả, sẽ không đấu tranh với ông trời nữa. Cuộc đời cô vốn xưa nay đều không nằm trong tay cô.

Trên đường về nhà, Ôn Khả Vân bắt đầu suy nghĩ lại tất cả mọi chuyện đang diễn ra. Từ những điều Lộ Chi Phán nói tối qua và hành vi của Giang Thiệu Minh gần đây, trong đầu bà chợt xuất hiện ý nghĩ, liệu có phải Giang Thiệu Minh cố tình để bà và Lộ Chi Phán bắt gặp trong trung tâm thương mại hay không? Mục đích chính là muốn ép họ chủ động nói ra sự việc năm xưa. Bà ôm Lộ Chi Phán vào lòng, sống chung một mái nhà đã nhiều năm, bà hiểu rõ con người Lộ Chi Phán thế nào. Từ lâu bà đã coi cô là con dâu của mình, chỉ tiếc rằng cô quá dễ nhụt chí. Hiện giờ còn chưa rõ người phụ nữ kia có phải Tống Ngữ Vi thật hay không, mà cho dù đúng là cô ta thì Lộ Chi Phán vẫn có thể thử cạnh tranh một lần. Chỉ cần dựa vào sự thật Tiểu Húc là con trai của cô và Giang Thiệu Minh, phần thắng đã nghiêng về cô. Đáng tiếc, Lộ Chi Phán không nhìn ra điểm này.

Thành Húc đang ngồi chơi với ông, trông thấy bà và mẹ về, vội chạy ra đón.

“Mẹ ơi, con muốn chơi thả diều!”

Thời tiết thế này làm sao thả diều được? Dù vậy, Lộ Chi Phán không nỡ từ chối con trai. Hai mẹ con mang diều ra sân chơi.

Ôn Khả Vân nói với chồng mình: “Chuyện của Thiệu Minh, ông hãy coi như không biết, cứ để tự tôi giải quyết”.

Giang Trọng Đạt khó hiểu nhìn bà.

Ôn Khả Vân cười cười, “Ngay từ đầu do tôi đã quá cố chấp nên mới dẫn đến tình cảnh ngày hôm nay, đương nhiên tôi phải có trách nhiệm giải quyết hậu quả”.

Bữa tối, bầu không khí trên bàn ăn cũng không đến nỗi tệ. Chỉ có Thành Húc ủ rũ vì cả ngày không được trông thấy bố, nhưng sau khi Lộ Chi Phán giải thích rằng Giang Thiệu Minh bận việc ở công ty, cậu bé cũng không hỏi thêm gì nữa.

Ăn cơm xong, Giang Trọng Đạt chơi với cháu trai, Ôn Khả Vân lại sang phòng Lộ Chi Phán trò chuyện với cô. Bà bước vào phòng, bật đèn lên, ngồi xuống giường, “Tiểu Phán, con không thể cứ như thế này mãi được”.

Lộ Chi Phán ngồi dậy, “Mẹ!”.

Ôn Khả Vân mỉm cười, “Con trông thấy Thiệu Minh và Tiểu Vi ở bên nhau rồi phải không? Có cảm thấy ước ao không?”.

Lộ Chi Phán cảm thấy cổ họng mình khản đặc, không thể nói nên lời. Đúng, cô rất ngưỡng mộ họ. Tình yêu của họ như một câu chuyện cổ tích, đẹp đẽ đến mức khiến người ta không đành lòng phá vỡ, cam tâm tình nguyện đứng một bên làm kẻ qua đường.

“Tiểu Phán, xét về mọi mặt, con không hề thua kém Tiểu Vi, thậm chí con còn xinh đẹp hơn nó. Cuộc đời con không được êm đềm như người khác, con không nên cảm thấy tự ti vì điều đó, ngược lại, con phải hãnh diện mới đúng. Đó là những tài sản quý báu của con, đến hoa sen mọc lên giữa bùn đất còn khiến người ta phải ca ngợi nữa cơ mà! Con trải qua biết bao nhiêu biến cố thăng trầm mà vẫn giữ được tấm lòng lương thiện, thế đã là tốt hơn rất nhiều người rồi.”

“Mẹ, mẹ muốn con tranh giành ư?”

“Chứ sao nữa! Chẳng lẽ con cứ từ bỏ dễ dàng thế à? Mẹ không cho phép con làm thế. Con là con dâu nhà họ Giang, mẹ luôn ủng hộ con. Con ngẫm mà xem, những thứ mà Tiểu Vi sở hữu, chính con cũng có thể sở hữu…”

Hạnh phúc đâu phải tự nhiên mà có, cần nỗ lực tìm kiếm.

“Nhưng…”

Nhưng cô biết lấy gì để tranh giành, để nỗ lực đây? Lộ Chi Phán hiểu rằng, Ôn Khả Vân vẫn chưa có ý định nói rõ chân tướng cho Giang Thiệu Minh. Thực ra điều này cũng dễ hiểu, xuất phát điểm là vì không muốn Giang Thiệu Minh bị tổn thương, dần dà biến thành một sự cố chấp, không muốn ai phá vỡ bí mật đã tốn công che giấu nhiều năm như vậy.

“Con đừng tự đánh giá thấp bản thân.” Ôn Khả Vân cầm điện thoại của Lộ Chi Phán lên, tìm số liên lạc của Giang Thiệu Minh rồi đưa điện thoại cho cô, “Con hãy gọi cho nó, nói rằng con đã mang thai. Giọng phấn chấn lên một chút”.

Lộ Chi Phán kinh ngạc nhìn mẹ, “Nhưng con đâu có mang thai?”.

“Giờ chưa có nhưng sau này sẽ có!” Ôn Khả Vân vỗ vai cô.

Lộ Chi Phán chần chừ không cầm lấy điện thoại. Sao phải làm như vậy chứ? Nhất thiết phải dùng thủ đoạn đó ư? Năm đó, mọi chuyện xảy ra vào thời điểm Giang Thiệu Minh đang vô cùng hạnh phúc, vì thế cô luôn có cảm giác mình là kẻ cướp đoạt niềm vui của người khác. Nếu bây giờ dùng đến cách này, dù thực sự giữ được Giang Thiệu Minh thì cả đời cô cũng không thể sống thoải mái.

“Tiểu Phán, con có thấy Thiệu Minh rất yêu thương Tiểu Húc không? Nó rất thích trẻ con, trước giờ vẫn luôn muốn có thêm một đứa con gái đấy thôi! Ngay từ đầu chính là vì Tiểu Húc nên nó đã chấp nhận cuộc sống hiện tại. Nếu bây giờ con mang thai, nó nhất định sẽ chịu thỏa hiệp, nó sẽ không còn ở bên cạnh người phụ nữ khác nữa mà về nhà với con. Có con trai con gái rồi, nó cần gì phải tìm hiểu quá khứ nữa? Tương lai đã có con và bọn trẻ ở bên cạnh, những chuyện xảy ra trước kia sẽ chỉ như gió thoảng mà thôi.”

Lộ Chi Phán lắc đầu. Không, cô không thể làm thế.

Ôn Khả Vân nhíu mày, “Tiểu Phán, gọi cho Thiệu Minh nói với nó tin này”.

Nói rồi, bà nhét điện thoại vào tay Lộ Chi Phán.“Không cần phiền phức vậy đâu, có chuyện gì nói trực tiếp với con đây này.”

Giang Thiệu Minh đẩy cửa bước vào, dáng vẻ ung dung, tự tại nhìn hai người họ.

Lần đầu tiên Lộ Chi Phán có cảm giác căn phòng này không đủ rộng, cô giống như một kẻ trộm bị bắt ngay tại chỗ. Cô không còn mặt mũi nào để nhìn anh nữa.

Ôn Khả Vân vẫn khá bình tĩnh, bà cười với Giang Thiệu Minh, “Con ăn tối chưa? Về từ lúc nào thế?”.

“Ý mẹ muốn hỏi con đã đứng ở đây bao lâu, đã nghe được gì rồi phải không?” Giang Thiệu Minh nói bằng giọng điệu hờ hững, “Toàn bộ, con đã nghe thấy toàn bộ. Rất tiếc đã phá hỏng kế hoạch của mẹ!”

Dứt lời, anh cất bước đi thẳng.

Thật nực cười, chỉ vì anh coi trọng gia đình, yêu thương con cái, sống có trách nhiệm, mà mọi người liền lợi dụng điều đó để lừa gạt anh sao? Xã hội này trước giờ vẫn luôn tồn tại những chuyện tương tự, người hiền lành thật thà dễ bị bắt nạt, bị lợi dụng. Anh vốn dĩ rất ghét cách hành xử đó, thật không ngờ có một ngày anh lại bị chính người thân của mình đối đãi như vậy.

Giang Thiệu Minh ngồi trong xe, cảm thấy bản thân sắp phát điên. Anh nghĩ đến tính khả thi của kế hoạch kia, không thể phủ nhận rằng, nếu thực sự Lộ Chi Phán mang thai, anh sẽ lựa chọn tương lai ở bên cô, cho dù có phần tiếc nuối quá khứ mơ hồ.

Hóa ra người thân nhất của anh cũng có thể làm những việc khiến anh bị tổn thương.

Ôn Khả Vân tìm đến khu tập thể Hạnh Phúc. Cả ngày hôm nay bà đã tới đây ba lần, sáng và chiều đều không có người ở nhà, nếu buổi tối mà vẫn không tìm được người thì bà chỉ có thể tiếp tục đến, ngày nào cũng sẽ đến! Nhất định bà phải gặp đối phương, có vậy mới biết được mục đích của cô ta là gì.

Ôn Khả Vân gõ cửa, lát sau có tiếng nói trong nhà vọng ra: “Ai vậy?”.

Ôn Khả Vân không trả lời.

“Ai thế? Không nói thì tôi không mở cửa đâu.”

“Tôi là người bên công ty nước, phiền chị cho tôi vào kiểm tra đường ống nước một lát.”

Lúc này, Tống Ngữ Vi mới đi ra mở cửa, trông thấy Ôn Khả Vân, sắc mặt cô ta thoáng cái trắng bệch, “Bác…”.

“Cô không biết tôi là ai cũng dễ hiểu thôi, tôi cũng không biết cô là ai!” Ôn Khả Vân quan sát căn phòng một lượt rồi quay sang nhìn Tống Ngữ Vi, cười nói: “Thôi, đừng diễn kịch nữa, cô còn không rõ tôi là ai sao?”.

“Cháu không biết bác đang nói gì”, Tống Ngữ Vi vừa nói vừa liếc nhìn đồng hồ trên tường. “Nhưng đã đến thì đều là khách, để cháu rót nước mời bác.”

“Cảm ơn, không cần đâu.”

Tống Ngữ Vi vẫn đi rót một cốc nước mang ra, sau đó, cô lại nhìn đồng hồ.

Ôn Khả Vân hỏi: “Được rồi, tôi không phải kiểu người rườm rà, để tôi nói thẳng, cô muốn bao nhiêu tiền?”.

Tống Ngữ Vi nhìn về phía cửa, lòng đang hoảng hốt lập tức bình tĩnh trở lại.

“Bác gái, bác coi cháu là loại người nào chứ, sao lại dùng tiền để chà đạp cháu?”

Cô ta bất ngờ cất cao giọng, Ôn Khả Vân có chút giật mình, mất vài giây mới định thần lại, “Cô tiếp cận con trai tôi chẳng lẽ không phải vì tiền sao? Người thông minh không nói những lời thừa thãi, ra giá đi, trong lúc tâm trạng tôi còn chưa đến nỗi nào”.

“Cháu tôn trọng bác, nhưng không cho phép bác chà đạp lên lòng tự trọng của cháu. Mấy năm trước, bác đã dùng cách này để ép cháu từ bỏ anh Thiệu Minh, như vậy còn chưa đủ sao? Lúc đó mẹ kế cháu bị bệnh, cần tiền chữa chạy, cháu không còn cách nào khác là phải nhận số tiền đó. Nhưng đó cũng là vì bác đã nói dối cháu. Anh Thiệu Minh gặp tai nạn, hai bác không hề cho cháu biết. Hôm nay bác lại tiếp tục dùng cách này ép cháu rời đi…”.

“Cô đang nói vớ vẩn cái gì thế hả…”

Lời nói của Ôn Khả Vân bị cắt ngang bởi Tống Ngữ Vi, cô ta mở cửa, chỉ ra ngoài: “Bác gái, nơi này không hoan nghênh bác, mời bác đi cho!”.

Sự căm phẫn trên gương mặt cô ta chuyển thành tủi hận khi trông thấy Giang Thiệu Minh đứng bên ngoài. Ôn Khả Vân cũng đã nhìn thấy con trai mình. Bà tức tối nhìn Tống Ngữ Vi, thật không ngờ mình lại mắc bẫy một cách thảm hại như thế.

Thấy sắc mặt lạnh băng của Giang Thiệu Minh, Ôn Khả Vân biết bây giờ mình nói gì cũng vô dụng. Bà rời khỏi khu nhà tập thể, tâm trạng rối ren vô vàn cảm xúc. Quả thực là thất sách, bà đã không lường trước được việc đối phương ủ mưu tính kế. Chắc chắn cô ta đã sớm biết Giang Thiệu Minh sẽ đến nhà vào giờ đó. Chẳng lẽ mấy ngày nay sau khi tan làm, Thiệu Minh đều tới nhà cô ta ư? Cả sáng và chiều cô ta luôn ở nhà nhưng cố tình không ra mở cửa cho bà vì muốn đợi Giang Thiệu Minh. Ôn Khả Vân cảm thấy mình như muốn nổ tung, tự dưng lại xuất hiện một người phụ nữ nham hiểm! Có lẽ người mà bà phải đi điều tra về cô ta đã sơ suất, để cô ta phát hiện ra điều bất thường nên mới dẫn đến màn kịch ngày hôm nay.

Thật là cao tay!

Về đến nhà, Ôn Khả Vân kể lại sự tình cho chồng và con dâu nghe, không quên an ủi con dâu. Từ sau tối qua, tâm tình Lộ Chi Phán càng xuống dốc, cô chỉ cười mỗi khi trông thấy con trai, những lúc khác thì luôn ủ rũ, phiền muộn.

“Tiểu Phán, là mẹ sai, không liên quan gì đến con cả. Mẹ đã nói chuyện với Thiệu Minh, có trách gì thì trách mẹ, nhưng nó không nói gì cả, chắc không để bụng đâu. Đều là người nhà cả, mẹ là mẹ của nó, làm sao nó giận mẹ được chứ!”.

Lộ Chi Phán im lặng hồi lâu mới mỉm cười nói: “Chắc mẹ đã mệt rồi, mẹ đi nghỉ đi ạ!”.

Thấy thái độ hờ hững của Lộ Chi Phán, Ôn Khả Vân biết cô không tin lời mình, bà đành thở dài ra khỏi phòng.

Lộ Chi Phán thẫn thờ đứng bên cửa sổ. Cuộc đời cô từ lúc được sinh ra đến giờ luôn bị ép phải lựa chọn những điều bản thân không muốn. Vì bố mẹ li hôn, cô phải về nhà ngoại sống để chịu sự ghẻ lạnh của bà và cậu; vì mẹ tái giá, cô phải đối mặt với chuỗi ngày không ngớt tiếng cãi vã của mẹ và dượng; vì mẹ giết chết dượng rồi tự tử, cô trở thành trẻ mồ côi, phải tới cô nhi viện; vì được vợ chồng Lộ Phong nhận nuôi, cô phải làm những việc mà đáng lẽ con gái họ phải làm; vì Tiểu Húc ra đời, cô phải ở lại nhà họ Giang…

Chưa một lần cô được sống theo ý mình, cô thậm chí không biết mình mong muốn một cuộc sống như thế nào, muốn được bước trên con đường ra sao?

Cô có cảm giác chỉ còn thiếu một chút động lực nữa thôi, là có thể được giải thoát hoàn toàn.

Lần tiếp theo Ôn Khả Vân hẹn gặp Tống Ngữ Vi tại một câu lạc bộ cao cấp, cô ta vui vẻ đồng ý. Những địa điểm như thế này rất thích hợp để nói chuyện riêng tư mà không bị ai làm phiền.

Ôn Khả Vân đến sớm, nhàn nhã ngồi đợi trong phòng riêng. Tống Ngữ Vi xuất hiện với bộ trang phục hàng hiệu trên người, chỉ cần nhìn thoáng qua, Ôn Khả Vân cũng biết đó là do Giang Thiệu Minh mua cho cô ta. Nhất thời, bà khó có thể chấp nhận được điều này, chẳng lẽ con trai bà lại không nhìn ra bản chất ham tiền của người phụ nữ kia sao?

Tống Ngữ Vi ngồi đối diện Ôn Khả Vân, ánh mắt ẩn giấu nụ cười, “Bác gái, chuyện hôm qua cho cháu xin lỗi nhé. Chắc bác bực lắm?”, vừa nói, cô ta vừa cầm li rượu lên, hướng về phía Ôn Khả Vân, “Cháu xin tạ tội với bác”.

Ôn Khả Vân nheo mắt, không trả lời. Cô ta muốn gạt bỏ chuyện hôm qua thế này ư? Làm sao dễ dàng vậy được?

Tống Ngữ Vi lại tươi cười nói tiếp: “Bác gái, trước giờ cháu luôn ngưỡng mộ những người phụ nữ như bác, không những đối phó được với “hoa cỏ dại” bên ngoài mà còn lấy được lòng chồng, cuối cùng trở thành Giang phu nhân độc nhất vô nhị. Bác chính là thần tượng của cháu, cháu vẫn luôn ước mơ được như vậy, chỉ tiếc phúc phận mỏng nên đến giờ vẫn chưa thực hiện được. Nếu một ngày nào đó cơ hội xuất hiện, cháu sẽ lập tức nắm lấy, mong bác hiểu cho”.

Ôn Khả Vân cười khẩy. Bà đã cùng Giang Trọng Đạt đi qua vô vàn sóng gió của cuộc đời mới có được ngày hôm nay. Vậy mà trong mắt cô ta, mọi chuyện chỉ đơn giản như vậy? Đúng là ảo tưởng hão huyền! Người trẻ tuổi bây giờ càng ngày càng thích mộng mơ.

“Tống Ngữ… Liên!”, Ôn Khả Vân ngừng lại, “Cô và chị gái của cô, tính cách thật trái ngược”.

Tống Ngữ Liên không hề kinh ngạc, cô ta biết sớm muộn gì Ôn Khả Vân cũng điều tra ra thân phận thật sự của mình.

“Giống cái mặt là đủ rồi, không phải sao?”

Ôn Khả Vân nhíu màu. Nếu không phải vì diện mạo y chang như hai giọt nước của họ, bà sẽ không bao giờ nghĩ ra được họ là chị em. Thật nực cười, Tống Ngữ Liên có thể làm những chuyện mà Tống Ngữ Vi cả đời này cũng không dám làm. Theo những gì bà sai người điều tra, sau khi bố mẹ hai người họ li hôn, Tống Ngữ Liên theo mẹ, sống vất vả thiếu thốn, còn Tống Ngữ Vi theo bố lại được mẹ kế yêu thương, chăm sóc chu đáo. Biết chuyện mẹ kế của Tống Ngữ Vi để cho cô hai căn hộ, hai mẹ con Tống Ngữ Liên bèn kéo đến đòi sang tên một căn, chẳng bao lâu sau vì làm ăn đổ bể, họ bán nhà đi để trả nợ. Tống Ngữ Vi xảy ra chuyện không may, bọn họ sợ mẹ kế của cô quay lại đòi nhà, nên đã bày mưu hoán đổi thân phận giữa hai chị em, làm giấy chứng tử với tên Tống Ngữ Liên. Từ đó, Tống Ngữ Liên phải sống dưới thân phận của chị gái.

“Một người mà ngay đến tên thật của mình cũng không dám dùng, phải dùng tên chị gái, sống như thế cô không thấy đáng buồn ư?”

“Có chứ, lúc nào cháu cũng cảm thấy thế!” Tống Ngữ Liên nói rành mạch từng từ. “Vì vậy ông trời mới thương xót dành tặng cháu một cơ hội đổi đời, trở thành người có địa vị!”

Đúng là nằm mơ giữa ban ngày! Ôn Khả Vân quẳng tập tài liệu xuống bàn, “Tôi mà giao những thứ này cho Thiệu Minh, ý nghĩ viển vông của cô sẽ thành trò cười!”.

“Bác sẽ không làm vậy đâu!” Tống Ngữ Liên bình thản đáp. “Nếu muốn thì bác đã làm rồi chứ chẳng chờ đến bây giờ, lại còn tìm gặp cháu. Mặc dù cháu không rõ vì sao bác lại lừa gạt con trai mình nhưng chắc chắn rằng bác sẽ không bao giờ chủ động nói ra sự thật với anh ấy.”

Ban đầu, Tống Ngữ Liên cũng không nghĩ rằng mình sẽ làm việc này, hiện giờ cảm giác lâng lâng vẫn còn rõ ràng. Từng gặp nhau một vài lần trước kia, trong ấn tượng của cô ta, Giang Thiệu Minh là một người đàn ông lịch lãm, chỉ tiếc rằng gia cảnh không tốt. Đúng vậy, ngày đó chính miệng Tống Ngữ Vi nói với cô ta như thế! Lúc ấy, Tống Ngữ Liên còn cảm thấy cuộc đời thật công bằng, tuy rằng Tống Ngữ Vi có người yêu đẹp trai nhưng lại nghèo khổ, cô ta không cần phải đố kỵ với chị gái nữa. Có lần ăn cơm cùng nhau, Tống Ngữ Vi còn nói hai người họ đang cố gắng làm việc và tiết kiệm tiền để mua nhà. Tuy rằng không thích Tống Ngữ Vi, nhưng hai mẹ con Tống Ngữ Liên cảm thấy điều này cũng rất tốt, quan trọng là Tống Ngữ Vi có ý định ra ở riêng sau khi kết hôn, như vậy hai mẹ con họ có thể giữ lại căn hộ. Tống Ngữ Vi và Giang Thiệu Minh kết hôn mà không tổ chức tiệc cưới, đủ thấy hoàn cảnh của đối phương khó khăn đến mức nào. Khi Tống Ngữ Vi bị bệnh, Giang Thiệu Minh đến tìm hai mẹ con Tống Ngữ Liên nhưng họ không chịu gặp vì cho rằng anh đến xin tiền chữa bệnh. Sau khi Tống Ngữ Vi qua đời, có người gửi đồ đạc của cô về nhà. Tống Ngữ Liên sợ xui xẻo, định vứt hết đi nhưng tình mẫu tử của mẹ cô ta đột nhiên trỗi dậy, đem cất toàn bộ đồ của con gái trong phòng cũ. Cũng may mẹ làm vậy nên bây giờ cô ta mới biết được nhiều chuyện quá khứ của chị gái mình như thế.

Sau khi biết Giang Thiệu Minh chính là người thừa kế của nhà họ Giang, Tống Ngữ Liên cảm thấy giận sôi người. Một người đàn ông xuất sắc như vậy mà Tống Ngữ Vi dám nói dối là một kẻ nghèo khổ, rõ ràng là sợ hai mẹ con cô ta tìm đến cửa đòi tiền. Thật đáng ghét!

Tống Ngữ Liên căm ghét người chị có gương mặt giống hệt mình đó. Vì sao Tống Ngữ Vi được sống trong no đủ và yêu thương, trong khi bản thân cô ta lại phải theo mẹ chịu khổ cực vất vả? Cuộc đời thật không công bằng. Cô ta thậm chí không có cơ hội học hành tử tế, còn Tống Ngữ Vi thì được đi du lịch, rồi gặp được Giang Thiệu Minh. Thật khiến người ta căm hận!

Thấy Ôn Khả Vân trầm mặc, Tống Ngữ Liên lại nói tiếp: “Bác không cảm thấy đề nghị này rất hay sao? Làm vậy có thể giải thích được toàn bộ sự việc năm xưa, mặc dù khiến hai bác mang tiếng chia rẽ đôi uyên ương, nhưng hai bác vẫn có thể giữ được bí mật kia. Còn cháu thì nhạn được những gì cháu muốn. Bác yên tâm, nếu trở thành vợ của anh Thiệu Minh, cháu nhất định sẽ hiếu thảo với hai bác. Về phần con trai anh ấy, hai bác giữ lại cũng được, cháu sẽ đối xử tốt với nó, còn không giữ lại thì càng tốt, tự cháu cũng có thể sinh”.

“Tống Ngữ Liên, cô đúng là mắc bệnh hoang tưởng nặng rồi!” Ôn Khả Vân tức giận nói.

“Cháu nói gì sai sao?” Tống Ngữ Liên cũng lên giọng. “Đó rõ ràng là một cách giải quyết êm đẹp. Chúng ta đều trở thành người thắng cuộc.”

“Đừng nằm mơ giữa ban ngày nữa! Con trai tôi tuyệt đối không để mắt tới loại đàn bà như cô!”

Không ư? Lẽ nào chỉ có Tống Ngữ Vi mới đáng để mắt tới sao? Cô ta thua kém gì chị gái mình chứ? Tống Ngữ Vi có được sự ngưỡng mộ của tất cả mọi người, còn cô ta, chẳng lẽ không có tư cách để thừa hưởng những gì chị gái mình để lại? Vì sao lại là Lộ Chi Phán được hưởng tất cả?

“Vậy thì cứ chờ xem sao! Nhưng cháu có một câu muốn nhắc nhờ bác, anh Thiệu Minh dường như đã không còn bất cứ tin tưởng nào đối với bác và Lộ Chi Phán nữa!” Nói rồi, cô ta đứng dậy, nhếch miệng cười, “Hoan nghênh sự hợp tác của bác. Bất kì lúc nào thay đổi chủ ý, bác hãy liên hệ với cháu”.

Ánh mắt cô ta đầy sự hận thù. Rồi sẽ có một ngày cô ta giẫm đạp lên trên những kẻ đã coi thường cô ta. Còn nữa, nhất định cô ta phải sinh con với Giang Thiệu Minh, đến lúc đó, cô ta sẽ đuổi đứa con hoang của Lộ Chi Phán ra khỏi nhà họ Giang.

Chương 16

Ôn Khả Vân trở về nhà với sắc mặt vô cùng khó coi. Bà bắt đầu nghi ngờ tất cả đều là màn kịch do Tống Ngữ Liên dựng lên. Nếu không, Giang Thiệu Minh làm sao biết được nhiều chuyện quá khứ như vậy? Gia đình bà đang êm ấm hòa thuận, vậy mà bỗng chốc bị điêu đứng bởi một người phụ nữ tham lam và độc ác. Bà nhất định sẽ không để cho con trai mình ở bên cạnh ả đàn bà đó.

Cơm nước xong xuôi, Lộ Chi Phán và Ôn Khả Vân ra ngoài tản bộ.

“Mẹ, sắc mặt mẹ hôm nay không được tốt lắm.”

Ôn Khả Vân cầm tay Lộ Chi Phán lên, vỗ về: “Mẹ không sao, chuyện gì rồi cũng sẽ qua, sẽ ổn cả thôi.”

Biết trong lòng Ôn Khả Vân có tâm sự, nhưng bà không muốn nói, cô hỏi cũng vô dụng mà thôi.

Ngoài trời rất lạnh, hai người mau chóng vào nhà. Lộ Chi Phán sang phòng Thành Húc, hôm nay thằng bé ngủ sớm, cả người quấn chặt chăn, chỉ lộ ra gương mặt nhỏ nhắn. Cô nhìn con trai mà lòng mềm nhũn.

Chuông điện thoại reo, Lộ Chi Phán nhíu mày, ai còn gọi điện cho cô vào giờ này?

Cô chợt cảm thấy mình thật đáng thương, chỉ một cuộc điện thoại cũng khiến cô giật mình. Hóa ra không phải cô không nỡ rời khỏi nhà họ Giang, mà cô đã quá ỷ lại vào nơi này nên không thể bỏ đi. Cô không có nhà, cũng chẳng có bạn bè, có thể đi đâu chứ?

Lộ Chi Phán về phòng riêng, đóng cửa lại rồi mới nhận điện thoại.

“Lộ Chi Phán!” Tống Ngữ Liên cất giọng cao ngạo. Cô ta đã tốn nhiều công sức mới tìm được số điện thoại của Lộ Chi Phán trong danh bạ di động của Giang Thiệu Minh. Nhìn cái tên “Tiểu Phán”, cô ta có chút phẫn nộ, nhưng không sao cả, cô ta sẽ nhanh chóng xóa bỏ sự tồn tại của Lộ Chi Phán.

“Xin hỏi ai đấy?” Lộ Chi Phán lấy làm lạ.

“Tống Ngữ Vi! Chắc hẳn cô biết rồi chứ? Hay là sống sung sướng ở nhà họ Giang lâu quá rồi nên quên mất người đã cho cô vị trí đó? Lộ Chi Phán, làm người không nên vong ơn!”

Khi nói những lời này, Tống Ngữ Liên không khỏi nghĩ đến Tống Ngữ Vi. Cô ta cảm thấy chị gái mình thật quá ngu ngốc, vì sao có thể giao chồng mình cho một người phụ nữ khác, còn chúc họ sống hạnh phúc bên nhau?

Lộ Chi Phán sững sờ. Tống Ngữ Vi sao?

“Cô… rốt cuộc cô là ai?”

“Là tôi, người đến để nói với cô rằng: đến lúc bước ra khỏi câu chuyện cổ tích được rồi đấy. Lộ Chi Phán, cô mặt dày hưởng thụ mọi vinh hoa phú quý của nhà họ Giang, còn tỏ ra huênh hoang như thế? Cô không cảm thấy ghê tởm sao?”

“Cô muốn nói gì?”

“Nói gì sao?” Tống Ngữ Liên cười, “Hôm nay mẹ chồng cô về, cô có thấy gì lạ không?”.

“Cô đã làm gì với mẹ tôi? Ngay cả một người già cô cũng không buông tha sao?”

“Ha ha… lúc này cô vẫn còn nói đỡ bà ấy? Thế có muốn nghe những gì tôi đã nói với bà ta không? Tôi nói rằng chúng ta hãy hợp tác đi, tôi là Tống Ngữ Vi, năm xưa bị các người ép phải rời xa Giang Thiệu Minh, để rồi cô nhảy vào thế chỗ. Bây giờ tôi quay về, muốn nối lại duyên cũ tình xưa với Giang Thiệu Minh. Còn cô, Lộ Chi Phán, trước kia cô ở đâu thì quay về đó đi!”

“Hoang đường!”

“Hoang đường ư? Lộ Chi Phán, cô nhận từ nhà họ Giang nhiều ân nghĩa như vậy rồi, chẳng lẽ không nên làm gì đó trả ơn hai người già cả kia sao? Những điều tôi nói với anh Thiệu Minh rất chặt chẽ, anh ấy đã tin hoàn toàn rồi. Chỉ cần tôi trở về, mọi chuyện đều sẽ bắt đầu lại. Hai người già có thể bảo vệ được bí mật của họ, tôi và anh Thiệu Minh có thể ở bên nhau, anh ấy cũng sẽ thôi đi tìm cái gọi là chân tướng. Về phần cô, vốn dĩ cô nên biến khỏi đây từ lâu, nếu cô muốn, tôi sẽ để cô mang con trai theo, dù sao tôi cũng có thể tự sinh cho anh Thiệu Minh một đứa!”.

Lộ Chi Phán cố gắng giữ bình tĩnh, “Cô đừng có mơ! Tất cả những gì cô mong muốn sẽ không xảy ra”.

“Đồ đàn bà đê tiện! Cô xứng đáng với những gì hiện có sao? Giang thiếu phu nhân, cái danh nghe hay quá nhỉ, nhưng không đến lượt cô hưởng đâu! Người Giang Thiệu Minh yêu là Tống Ngữ Vi, anh ấy không hề có một chút tình cảm nào dành cho Lộ Chi Phán cô! Vì sao cô còn không chịu đi? Tiếc vinh hoa phú quý của nhà họ Giang chứ gì? Đúng là đồ phụ nữ tham lam. Bao nhiêu năm qua, cô đã chiếm được tất cả những thứ thuộc về người chết. Có phải cô cảm thấy rất hài lòng không? Nhìn lại mình đi, ngay cả một người đã chết, cô cũng không sánh bằng. Giang Thiệu Minh nhất quyết tìm cho ra sự thật, rõ ràng cô chẳng là gì với anh ấy cả.” Tống Ngữ Liên thở dài, “Đừng trách tôi nói những lời khó nghe, cùng là phụ nữ với nhau nên tôi muốn nhắc nhở cô mà thôi. Cô nên chủ động rời khỏi căn nhà đó, hoặc là bị họ đuổi đi. Thử nghĩ mà xem, giữa cô và Giang Thiệu Minh, bọn họ sẽ chọn ai? Đương nhiên là họ sẽ không do dự gì mà từ bỏ cô! Nói thật cho cô hay, mẹ của anh Thiệu Minh đã xiêu lòng trước đề nghị của tôi rồi. Cô cũng đừng nên cố chấp mà khiến mọi người phải tốn thời gian. Chính cô hiểu rõ nhất bản thân có xứng đáng hưởng thụ tất cả hay không. Gia đình họ đã đối xử với cô rất tốt, cô rời đi chính là giúp họ, đừng nên nhẫn tâm khiến hai người già cả rồi còn phải buồn phiền!”.

Sắc mặt Lộ Chi Phán tái nhợt, “Tôi không tin, nửa từ cũng không tin.”

“Cô có tin hay không thì đó cũng là sự thật. Giang Thiệu Minh chỉ yêu Tống Ngữ Vi, anh ấy sẽ không thích cô. Trước đây, anh ấy tốt với cô, chẳng qua là vì cô là mẹ của con trai anh ấy mà thôi. Giờ anh ấy tìm ra sự thật, tôi ắt có cách khiến anh ấy từ bỏ cuộc sống hiện tại. Điều này cũng rất hợp với ý muốn của bố mẹ anh ấy. Hơn nữa, chúng tôi ở bên nhau lâu như vậy, anh ấy nhất định sẽ yêu tôi. Tôi là người duy nhất trên thế giới này giống y hệt Tống Ngữ Vi. Cho dù sau này đến một lúc nào đó, anh ấy phát hiện ra sự thật, anh ấy cũng sẽ tốt với tôi, không chỉ vì tôi giống Tống Ngữ Vi, mà còn bởi tôi là em gái của chị ta. Một tương lai như vậy, chắc chắn cũng là điều bố mẹ anh ấy muốn.”

Lộ Chi Phán im lặng. Cô không tin mình lại bị người phụ nữ này làm lay động. Đúng thế, bố mẹ Giang Thiệu Minh đều không hy vọng anh nhớ lại quá khứ, nếu có một cơ hội tốt như vậy, hẳn là họ sẽ nắm lấy. Còn cô, cô có là gì đâu? Cô biết rõ người mà Giang Thiệu Minh yêu chỉ có một, đó là Tống Ngữ Vi. Liệu anh có bị rung động trước một người con gái có gương mặt y hệt Tống Ngữ Vi không? Cô đã hưởng thụ tất cả những thứ đáng lẽ thuộc về người khác, nhưng ai cũng cho đó là điều đương nhiên, ngay cả cô cũng vậy. Đấy mới là điểm đáng sợ.

Nhưng cô thật sự không cam lòng. Cô đã ở bên anh lâu như thế, anh rất tốt với cô, chẳng lẽ không nảy sinh chút tình cảm nào ư?

Cô lắc đầu, “Tôi không tin cô!”.

“À, biết Giang Thiệu Minh coi cô là gì không? Chỉ là một người “đẻ mướn” mà thôi. Ha ha…”

“Không, tôi không tin!”

Giọng kích động của Lộ Chi Phán lọt vào tai Tống Ngữ Liên.

“Tôi có thể chia sẽ cho cô một bí mật! Giang Thiệu Minh có tình cảm với tôi rồi đó. Anh ấy không chỉ đi dạo cùng tôi, mà còn đưa tôi đi mua sắm nữa. Ha ha… Hơn nữa, hôm nay chúng tôi sẽ có một buổi tối cực kỳ lãng mạn bên nhau. Cô có muốn đến cảm nhận một chút không? Khách sạn XX, nhớ đến sớm nhé, kẻo không gặp được tôi và anh Thiệu Minh đâu.”

Tống Ngữ Liên đắc ý cúp máy, sau đó ngồi xuống sô pha trang điểm. Cô ta chán ghét nhìn chiếc bàn trước mặt, nghĩ thầm, không bao lâu nữa cô ta sẽ rời khỏi đây, chuyện đến một căn nhà rộng lớn, mặc những bộ đồ đắt tiền, dùng những mỹ phẩm tốt nhất, lúc nhàn rỗi sẽ cùng Giang Thiệu Minh đi dự tiệc tùng lớn nhỏ, cho người ta thấy cô sống sung sướng đến mức nào. Thật tuyệt!

Lúc này, Lộ Chi Phán vẫn chưa hết bàng hoàng. Trong đầu cô xuất hiện hàng loạt những câu từ phũ phàng vừa nghe được, “đẻ mướn”, chiếm đoạt vị trí của người khác, chuyện cổ tích, không có tình cảm,… Từ đáy lòng cô có tiếng ai đó đang gào thét: “Không đúng, anh ấy sẽ không đối xử với mình như vậy!”. Thế nhưng, sự kháng cự đó quá yếu ớt, dường như hình ảnh Giang Thiệu Minh đối xử tốt với cô chỉ là do cô tự tưởng tượng ra.

Mày muốn tiếp tục như vậy sao?

Lộ Chi Phán ra khỏi phòng ngủ, bên ngoài yên ắng không một tiếng động. Từ khi Giang Thiệu Minh không trở về, cả căn nhà trở nên yên ắng và buồn tẻ. Cô xuống tầng trệt, ngạc nhiên khi thấy bố mẹ chồng giờ này vẫn ngồi ở phòng khách. Cô nghe được giọng nói chất chứa phiền muộn của Ôn Khả Vân: “Ông à, tôi hối hận rồi”. Nối tiếp là một sự im lặng. Lát sau, hai người cùng trở về phòng.

Lộ Chi Phán chỉ nghe được một câu đó, “tôi hối hận rồi”. Hối hận điều gì? Hối hận vì để cô vào nhà họ Giang ư? Hay vì năm xưa không đuổi cô đi sau khi sinh Thành Húc?

Ông bà Giang vẫn còn nói gì đó, thanh âm rất nhỏ. Lộ Chi Phán không có can đảm nghe lén, cô sợ đáp án đúng như những gì cô đoán. Cô không muốn một lần nữa bị ruồng bỏ, cảm giác ấy thật sự đau đớn.

Lộ Chi Phán lặng lẽ ra khỏi nhà, bắt xe tới địa điểm mà Tống Ngữ Liên nói. Lúc này đã khá muộn, khách sạn ít người ra vào. Lộ Chi Phán đứng sau một chiếc ô tô, kiên nhẫn chờ.

Hay là mình đến muộn, hai người đã vào trong rồi? Lộ Chi Phán vừa nghĩ vừa cảm thấy nực cười, hóa ra cô lại tin rằng Giang Thiệu Minh sẽ cùng người phụ nữ kia đến khách sạn. Bàn tay cô siết chặt, cơ hồ đã bị gió thổi lạnh cóng, nhưng cô không hề phát giác.

Lát sau, một chiếc xe dừng trước cửa lớn của khách sạn. Nhác thấy nó, Lộ Chi Phán không khỏi run lên.

Giang Thiệu Minh, thật sự là anh sao?

Đúng thế, hai người họ cùng nhau xuống xe. Tống Ngữ Liên khoác tay Giang Thiệu Minh, tựa đầu vào người anh. Giang Thiệu Minh không hề từ chối.

Cô không trông rõ sắc mặt của anh, nhưng có thể thấy gương mặt rạng rỡ như hoa của Tống Ngữ Liên. Hình ảnh đó như một tảng đá lớn đè nặng trong lòng cô, khiến cô cảm thấy khó thở. Nước mắt trào ra, toàn thân cô run rẩy trong gió đêm lạnh lẽo.

Giang Thiệu Minh và Tống Ngữ Vi mới là một đôi hoàn hảo. Đây là sự thật mà cô trốn tránh từ lâu, rốt cuộc hôm nay cô cũng phải thừa nhận. Chẳng phải như vậy càng tốt ư? Vốn dĩ từ lâu cô đã coi tình yêu giữa Giang Thiệu Minh và Tống Ngữ Vi là câu chuyện cổ tích kia mà! Bây giờ, anh ở bên một cô gái giống hệt Tống Ngữ Vi, đó mới là cái kết đẹp của chuyện cổ tích. Cô còn gì mà đau lòng, mà buồn bã chứ?

Nhưng thực sự trái tim cô đang quặn lên từng cơn, cô đau đớn như thể mình sắp chết.

Mày đã yêu anh ấy thật rồi ư?

Lộ Chi Phán yếu ớt ngồi xuống, hai tay ôm lấy cơ thể mình. Họ vào khách sạn giờ này để làm gì? Cô không phải trẻ con, dù có muốn tự lừa mình cũng không được. Cô mỉm cười chua xót, tại sao lại đến đây để rồi chuốc lấy nỗi đau này cơ chứ?

Cô lấy di động ra gọi điện cho Giang Thiệu Minh, nhưng chuông vừa reo hai tiếng thì bị tắt.

“Cô gì ơi?”, giọng một người đàn ông cất lên, “Cô không sao chứ?”.

“Tôi rất khó chịu… phiền anh đưa tôi đến bệnh viện được không?”

Người đàn ông chần chừ giây lát, cuối cùng vẫn dìu Lộ Chi Phán lên xe, có lẽ anh ta cũng hoảng sợ vì sắc mặt tái nhợt của cô.

Đến bệnh viện, cô nói lời cảm ơn đối phương rồi bảo anh ta về trước, cô không muốn làm phiền anh ta thêm. Sau khi làm xét nghiệm, cô lại một mình ngồi chờ kết quả từ bác sĩ.

“Cô mang thai hơn chín tuần rồi. Tuy nhiên thai yếu, nếu muốn giữ đứa bé, cô phải chú ý tránh căng thẳng.”

Lời của bác sĩ cứ luẩn quẩn trong đầu cô. Cô lại mang thai, ngay trong thời điểm này. Khoảnh khắc Giang Thiệu Minh tắt điện thoại đi, cô đã hoàn toàn mất hết hy vọng. Ông Trời vì sao lại đối xử như vậy với cô?

Bác sĩ đề nghị cô nằm viện vài hôm để quan sát thêm nhưng cô từ chối. Cô còn chưa biết có nên giữ lại đứa bé hay không. Cô không muốn tiếp tục phạm sai lầm thêm nữa. Ra khỏi bệnh viện, cô đặt tay lên bụng mình.

“Con à, làm sao đây? Sự xuất hiện của con không thể tác động đến quyết định của mẹ, không phải vì con không quan trọng với mẹ, chỉ là mẹ muốn sống vì bản thân một lần mà thôi.”

Nếu không thể cho đứa bé này một cuộc sống tốt đẹp, cô thà rằng không sinh nó ra. Từ bỏ một sinh mạng là điều vô cùng tàn nhẫn, nhưng miễn cưỡng đem nó đến thế giới này cũng là một sự vô trách nhiệm.

Lộ Chi Phán bắt taxi về nhà. Cô thực sự đã quá mệt mỏi, cả tâm hồn lẫn thể xác. Nhưng lúc này cô không còn do dự hay khó xử nữa, cô đã có được một sự giải thoát khác.

Ông bà Giang thấy cô về, vội vàng ra hỏi han.

“Con xin lỗi, lại khiến bố mẹ lo lắng rồi.” Lộ Chi Phán cười.

“Khuya thế này, con còn đi đâu?” Ôn Khả Vân hỏi.

“Con đến bệnh viện, tự nhiên cảm thấy trong người khó chịu.”

“Bác sĩ bảo sao?”

“Bác sĩ nói con bị áp lực quá thôi.”

Hai người không hỏi gì thêm nữa, nhưng khi quay vào phòng, Ôn Khả Vân lại nhíu mày nói với chồng mình: “Liệu con bé có giấu chúng ta chuyện gì không? Nếu đúng là như vậy, với tính cách của nó, đáng lẽ nó sẽ không nói ra mới phải”.

“Bà nghĩ nhiều quá rồi…”

Chương 17

Bốn giờ sáng, Giang Thiệu Minh ra khỏi phòng, để lại đằng sau là tiếng khóc lóc thảm thiết của Tống Ngữ Liên. Anh không quay đầu lại, chỉ ra hiệu cho Thẩm Ngôn cứ đi trước, sau đó cũng rời khỏi khách sạn. Anh lấy một điếu thuốc ra hút. Hóa ra sự thật là vậy, đó là lí do mọi người đều giấu anh sao?

Anh cảm thấy mình lúc này như chiếc cung tên đã bị kéo căng, thiếu chút nữa là phóng đi. Anh cố gắng kết nối những điều mình biết, nhưng không thể nào khơi dậy được trí nhớ. Rạng sáng, đứng ở lề đường hút thuốc, gió lớn khiến hơi thuốc phả vào mặt, cảm giác tự ngược đãi bản thân này lại khiến anh thấy dễ chịu hơn.

Cuộc điện thoại lúc tối của Lộ Chi Phán suýt nữa thì cắt ngang Thẩm Ngôn nói chuyện, may mà anh kịp thời tắt máy. Anh ném đầu thuốc lá đi, lấy điện thoại ra, nhìn đến thất thần. Từ ngày anh ép Lộ Chi Phán nói ra sự thật, cô chưa từng chủ động tìm anh. Cô là một người rất nguyên tắc và chịu đựng giỏi. Vì sao hôm nay cô lại đột nhiên gọi điện cho anh? Lẽ nào đã xảy ra chuyện gì rồi?

Giang Thiệu Minh gọi điện lại cho Lộ Chi Phán nhưng không ai nghe máy. Nóng ruột, anh bèn gọi cho bố mẹ, bấy giờ mới biết cô bị ốm, một mình đến viện lúc đêm hôm. Chắc là cô đã rất khó chịu nên mới phải gọi anh, cũng may mà cô gặp được người tốt trên đường, nếu không, thực không biết đã xảy ra chuyện gì.

Bây giờ anh đã rõ ràng mọi chuyện, cũng không cần gấp gáp gì nữa, tuy rằng trong lòng anh vẫn chưa nguôi thấp thỏm.

Lộ Chi Phán trải qua một đêm ngon giấc, không mộng mị, cũng không sợ hãi. Thậm chí khi tỉnh dậy, cô có cảm giác như mình được giải thoát, đêm tối đã qua đi, giờ đang là ban ngày. Chỉ có điều, cô thật không ngờ mở mắt ra lại trông thấy anh.

“Mẹ nói đêm qua em đi viện. Giờ trong người sao rồi?” Giang Thiệu Minh lảng tránh ánh mắt của cô, “Tối qua em gọi điện đúng lúc anh đang có việc quan trọng phải làm, cho nên…”.

Lộ Chi Phán hờ hững nhìn người đàn ông trước mặt. Đêm qua anh làm gì, không còn ý nghĩa với cô nữa rồi, càng không ảnh hưởng tới tâm trạng của cô lúc này. Hai người vẫn có thể được gặp nhau một lần mà không to tiếng, như vậy đã hơn cả những gì cô mong đợi rồi, sau này, cô sẽ không phải tiếc nuối điều gì cả.

“Em ổn.”

Giang Thiệu Minh nhìn cô hồi lâu, “Em nghỉ ngơi đi”.

Cô gật đầu.

Giang Thiệu Minh đứng dậy, ra khỏi phòng. Anh đã ngồi đây hai, ba tiếng đồng hồ.

Lộ Chi Phán nhìn theo bóng lưng anh. Thì ra đây chính là kết cục của hai người?

” Giang Thiệu Minh!” Cô buột miệng.

Anh quay đầu lại.

Cô mỉm cười, “Không có gì”. Chỉ là muốn nhìn gương mặt anh thêm một chút mà thôi, lần cuối cùng.

Khi bóng anh đã khuất sau cánh cửa, những lời chưa nói của cô mới thốt lên thành tiếng.

“Giữ sức khỏe, tạm biệt!”

Dưới tầng trệt, Ôn Khả Vân đã tự mình chuẩn bị bữa sáng. Trông thấy Giang Thiệu Minh đi xuống, bà vội nói: “Thiệu Minh, qua đây ăn chút gì đã”.

“Con không ăn đâu.”

“Thiệu Minh, đừng đi vội, mẹ có chuyện muốn nói với con.”

Giang Thiệu Minh đứng lại, nhìn mẹ mình, “Không cần đâu mẹ”. Sau đó, anh đi ra cửa.

Ôn Khả Vân định cố nói thêm nhưng đành thôi. Hôm qua, bà và chồng đã trò chuyện rất lâu, quyết định kể toàn bộ sự việc với anh. Dẫu sao họ cũng không thể giấu được mãi nếu như Giang Thiệu Minh quyết tâm tìm hiểu. Giấu giễm những chuyện trước kia là đúng hay sai, không một ai có thể trả lời rõ. Nhưng nếu cứ tiếp tục, e rằng sẽ thành cái cớ để kẻ khác lợi dụng. Chuyện đến nước này, Ôn Khả Vân mới bắt đầu cảm thấy hối hận. Giá mà ngay từ đầu nói rõ với Giang Thiệu Minh, thì tất cả đã không xảy ra.

Tối qua, khi Giang Thiệu Minh đưa Tống Ngữ Liên đến khách sạn, Thẩm Ngôn đã có mặt ở đó trước. Vì nghe Giang Thiệu Minh nói muốn giới thiệu mình với bạn bè nên Tống Ngữ Liên không nghi ngờ gì. Thẩm Ngôn vờ như quan tâm hỏi han cô ta, rồi chớp thời cơ tiến hành thuật thôi miên. Đó là kế hoạch mà anh ta và Giang Thiệu Minh đã bàn bạc từ trước, sau khi cân nhắc rất nhiều phương án khác nhau, họ đã quyết định chọn cách này.

Bức màn bí mật nhanh chóng được vén lên. Tống Ngữ Liên và Tống Ngữ Vi là hai chị em sinh đôi. Sau khi cha họ qua đời, trận chiến tranh giành nhà ở đã diễn ra. Hai mẹ con Tống Ngữ Liên cho rằng căn hộ đó là do người chồng, người cha quá cố của mình mua được, giờ ông qua đời, đương nhiên căn hộ thuộc về họ. Vì quan hệ với mẹ ruột và em gái không tốt, Tống Ngữ Vi đã dọn ra ngoài, sau đó bận học hành ở trường đại học, cô cũng rất ít khi trở về. Tốt nghiệp, Tống Ngữ Vi đưa Giang Thiệu Minh về nhà ra mắt gia đình. Hai mẹ con Tống Ngữ Liên kịch liệt phản đối vì thấy Giang Thiệu Minh quá nghèo, nếu không mua nổi nhà riêng thì Tống Ngữ Vi vẫn sẽ quay về căn hộ này. Mãi đến khi Tống Ngữ Vi nói sau khi kết hôn sẽ ra ở riêng, hai mẹ con họ mới miễn cưỡng chấp nhận.

Tống Ngữ Vi bị bệnh nặng, không thể chữa trị. Giang Thiệu Minh đến thông báo cho mẹ cô thì bà ta nói rằng, ung thư không thể điều trị khỏi, chỉ lãng phí tiền của. thế là từ đó, Giang Thiệu Minh không tới tìm họ nữa.

Nhận được tin Tống Ngữ Vi qua đời, hai mẹ con Tống Ngữ Liên mới bắt đầu lo sợ, vì tên chủ căn hộ là Tống Ngữ Vi. Thế là họ nghĩ ra cách tráo đổi thân phận hai chị em và đã tốn rất nhiều công sức, tiền bạc để làm lại giấy tờ. Ít lâu sau đó, Ôn Khả Vân gọi điện bảo họ đến nhận di vật của Tống Ngữ Vi, nhưng họ không đi, Ôn Khả Vân đành sai người mang tới.

Tống Ngữ Liên vô tình bắt gặp Giang Thiệu Minh đến thăm công trường, biết thân phận thật sự của anh, cô ta cực kỳ căm phẫn. Cô ta tìm cách xuất hiện trước anh, vốn chỉ định dựa vào danh phận em gái của Tống Ngữ Vi để được anh cất nhắc. Thế nhưng cô ta không ngờ anh đã bị mất trí nhớ và quên hết tất cả, hơn nữa, người thân xung quanh anh lại không nói rõ chuyện năm xưa cho anh biết. Lần đầu tiên Tống Ngữ Liên cảm thấy việc bản thân sống dưới cái tên của chị gái thật may mắn. Cô ta nhất định phải nắm lấy cơ hội đổi đời có một không hai này. Cô ta sẽ trở thành người yêu của Giang Thiệu Minh, sẽ kết hôn và sinh con với anh, tất cả những việc mà Tống Ngữ Vi làm, cô ta cũng sẽ làm được!

Nghĩ vậy, Tống Ngữ Liên lập tức về xem lại toàn bộ di vật của chị gái. Cuốn nhật kí là thứ quan trọng nhất giúp cô ta biết được mọi chuyện giữa Tống Ngữ Vi và Giang Thiệu Minh, từ khi gặp gỡ đến lúc chia lìa. Cô ta ghi nhớ tất cả và kể lại trơn tru cho Giang Thiệu Minh nghe. Cô ta tự coi mình là Tống Ngữ Vi, bắt chước mọi hành động của chị gái mình, hy vọng có được những thứ từng thuộc về Tống Ngữ Vi. Em gái thừa hưởng từ chị gái, đây chẳng phải lẽ đương nhiên sao?Giang Thiệu Minh đã có được đáp án mà anh đi tìm bấy lâu. Hóa ra người mà anh nên nhớ nhất đã không còn trên đời này.

Sau khi trở về trạng thái bình thường, Tống Ngữ Liên ngơ ngác không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

“Anh… anh vừa làm gì với em?”

Giang Thiệu Minh không trả lời. Thẩm Ngôn hắng giọng rồi lên tiếng: “Làm việc cần phải làm, cô Tống Ngữ Liên!”.

“Anh nói vớ vẩn cái gì thế? Anh gọi tôi là gì?” Tống Ngữ Liên hốt hoảng, nhìn Giang Thiệu Minh, “Em không phải Tống Ngữ Liên, em là Tống Ngữ Vi, là người mà anh yêu thương nhất. Chúng ta đã kết hôn, anh không nhớ sao? Anh đã quên thật rồi!”.

“Không nhớ nữa, cho nên phải nghe những lời dối trá của cô sao?” Giang Thiệu Minh lạnh lùng nhìn đối phương.

“Em không nói dối anh! Tất cả đều là thật…”

Thẩm Ngôn lắc đầu, “Rất xin lỗi, cô Tống Ngữ Liên, cô vừa mới kể rõ sự thật ra cả rồi…”.

Tống Ngữ Liên sững sờ nhìn Giang Thiệu Minh, “Anh cố tình phải không? Cố tình đưa em tới đây để ép em nói ra sự thật phải không? Ha ha… đều là kế hoạch của anh!”.

Giang Thiệu Minh chỉ im lặng. Ban đầu, khi nghe Tống Ngữ Liên nói đến chuyện vườn nho, bất kể có thật hay không, thì anh cũng xác minh được rằng, cô ta là một trong số những người biết rõ nội tình. Bởi vậy anh phải khai thác từ cô ta.

“Vì sao? Vì sao anh không lừa em thêm một thời gian nữa? Vì sao không tiếp xúc với em thêm một thời gian nữa?” Tống Ngữ Liên không cam lòng. Nếu ở cạnh nhau lâu hơn, chắc chắn Giang Thiệu Minh sẽ phát hiện ra điểm tốt của cô ta, sẽ thấy cô ta không kém cạnh chị gái mình.

“Một thời gian nữa? Để rồi cô tiếp tục làm tổn thương người thân của tôi sao?” Giang Thiệu Minh nhíu mày. Từ khoảnh khắc Tống Ngữ Liên bày mưu hãm hại Ôn Khả Vân, anh đã không muốn tiếp tục nhìn mặt người phụ nữ xảo quyệt này thêm một giây nào nữa. Mặc dù có thành kiến với bố mẹ và Lộ Chi Phán, nhưng họ đều là người thân của anh, anh cần phải bảo vệ họ.

“Họ đã lừa dối anh! Anh còn phải che chở cho họ?”

“Tôi nói rồi, đó là người thân của tôi!”

“Rốt cuộc em đã làm gì chưa tốt khiến anh nghi ngờ…” Tống Ngữ Liên lặp đi lặp lại câu hỏi này, cô ta thực sự không hiểu vì sao bản thân đã cẩn thận như vậy mà vẫn bại lộ.

Ngay từ đầu, Giang Thiệu Minh đã từng nghĩ đến những điểm đáng ngờ trong lời nói và hành động của Tống Ngữ Liên, nhưng lí do anh không tin cô ta chỉ đơn giản là vì anh tin vào trực giác của mình, tin tưởng rằng bản thân sẽ không thích một người phụ nữ như vậy: hư vinh và giả tạo.

Full | Lùi trang 4 | Tiếp trang 6
Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ