Ring ring
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Truyen ngon tinh - Đừng kiêu ngạo như vậy - Trang 10

Full | Lùi trang 9 | Tiếp trang 11

Chương 46

Cái gì gọi là "Đã từng có một chuyện tốt bày ra trước mắt nhưng khi đó cảm thấy cực kỳ chán ghét không thèm liếc mắt. Hiện tại lại sống chết cố gắng hồi tưởng lại"? Hà Chi Châu cúi đầu xuống một lần nữa, nhìn bàn tay đang khum lại thành cái bát của mình.

Hình như không lớn bằng này thì phải.

Bàn tay dãn ra một chút.

Trông lại nhỏ hơn rồi.

Ngón tay lại cong vào một chút, cuối cùng khum lại thành một cái bát nho nhỏ. Hà Chi Châu khẽ cười một tiếng, sau đó thu hồi lại biểu cảm, ngả người tựa vào thành ghế dựa màu xanh của phòng máy tính. Cách đó không xa có bốn, năm nam sinh đang phá lớp bảo vệ của trang web trường để tải mấy “bộ phim” về xem. Anh vô ý liếc qua, nữ diễn viên trong đó dù có lớn hơn nữa thì cũng chả đáng yêu bằng bạn gái nhà mình.

Mấy nam sinh kia nhận ra có người đang rình coi, bọn họ đều là những sinh viên đại học năm nhất hay nổi loạn. Một người trong số đó biết Hà Chi Châu, bộ dạng hùng hổ mở miệng: "Hà thần, cũng muốn xem hả?"

Hà Chi Châu bình tĩnh thu lại ánh mắt, tắt laptop, dọn dẹp đồ đạc rồi đứng lên: "Không cần, tôi tự có."

Nghé con không sợ cọp, sinh viên đại học năm nhất to gan lập tức níu lại vạt áo Hà Chi Châu: "Đại thần, share đi!"

Share?! Hà Chi Châu lạnh lùng hất tay anh ta ra, ném lại một câu: "Không, tôi muốn độc hưởng." Nói xong, xách laptop cùng đồ đạc rời khỏi phòng máy tính.

Trên đường quay về, Hà Chi Châu nhận được một cuộc điện thoại quốc tế, nói chuyện không tới một phút đã tắt máy. Là ba anh gọi tới, hỏi khi nào anh mới sang nước Mĩ. Hà Chi Châu trực tiếp trả lời một câu: "Con không đi."

"Lý do?"

"Không có lý do."

Thật sự không có lý do sao? Ngay cả bản thân Hà Chi Châu cũng không tin vào điều này.

——

Tráng Hán tặng Thẩm Hi bốn vé vào xem chương trình của "Cúp thanh niên", vô cùng hiếm đấy nhé.

Nhờ vào hiệu ứng đại thần, khi danh sách biểu diễn của "Cúp thanh niên" xuất hiện tên của Hà Chi Châu, hội sinh viên vô lương đã dựa vào thanh danh của anh mà phô trương quảng cáo. "Cúp thanh niên" vốn là một chương trình bình thường lập tức trở thành buổi lễ long trọng của năm. Từ đó giá bán của vé vào xem cũng tăng lên theo nhu cầu. Không chỉ rất khó mua được vé mà thậm chí còn có người cố gắng mua thật nhiều để bán lại với giá cao hơn.

Bốn cái vé này của Tráng Hán phải dựa vào quan hệ mới đoạt được về. Cho nên khi đưa cho Thẩm Hi, giọng nói của anh ta có vẻ lơ đãng nhưng lại vô cùng hả hê đắc ý: "Hi Hi, nếu như không phải Chu Thần anh ở hội học sinh có chút địa vị thì bốn chiếc vé này tuyệt đối không thể có được."

Thẩm Hi cũng không keo kiệt lời khen, vỗ vỗ cánh tay Tráng Hán: "Chu Thần thật giỏi! Chu Thần là tuyệt nhất!"

Tráng Hán nhìn khuôn mặt tươi cười của Thẩm Hi, trái tim đột nhiên run lên. Làm sao thế này? Bỗng dưng anh ta lại nhớ đến lão đại mềm mại trước kia, đáng tiếc là hiện giờ lão đại đã quay về bộ dạng đáng chết chuyên giày vò người khác như cũ rồi. Nội tâm Tráng Hán không khỏi có chút phiền muộn, anh ta nặng nề thở dài, lại móc thêm một tấm vé từ trong túi ra: "Hi Hi, cái vé này em đưa cho Trương Nhiên hộ anh được không? Gần đây cô ấy không thèm để ý tới anh nữa."

Thẩm Hi do dự một lúc, cuối cùng vẫn gật đầu: "Được rồi."

Trương Nhiên cũng là sinh viên của một trường Đại học trong nội thành, nhưng vẫn phải đi bộ mất nửa tiếng đồng hồ mới tới nơi. Thật ra, Thẩm Hi không thích giúp Tráng Hán việc này cho lắm, nhưng thấy bộ dạng bối rối của anh ta thì rất bất đắc dĩ, rốt cuộc vẫn đồng ý ra mặt giúp đỡ.

Cô không muốn thay Tráng Hán đưa vé cho Trương Nhiên còn có một nguyên nhân khác —— khi cô vẫn còn ở phòng 921 đã nhận được mấy tin nhắn của Trương Nhiên gửi tới. Nội dung tin nhắn chỉ là hỏi về việc học tập, hay hỏi Hà Chi Châu có đi du lịch ở đâu không. Thủ đoạn của cô nàng so với Hạ Duy Diệp bày trò gặp mặt trực tiếp còn cao minh hơn nhiều.

Trương Nhiên không chịu buông Tráng Hán, nhưng lại có ý đồ với bạn cùng phòng của anh ta. Trước kia, cô không để bụng lắm nhưng hiện tại cần phải lưu tâm hơn mới được. Thẩm Hi nghĩ đến việc rõ ràng biết có ai đó nhắm tới Hà Chi Châu thì lập tức có cảm giác chỉ số thông minh của mình cao hơn hẳn.

Thẩm Hi tới được trường của Trương Nhiên, Trương Nhiên từ ký túc xá nữ xuống, trong tay còn cầm theo một con búp bê, mở miệng nói: "Thẩm Hi, cậu tìm mình có việc gì sao?"

Cô đem vé vào cửa đưa cho Trương Nhiên: "Đây là vé mà Tráng Hán nhờ mình mang đến cho cậu, hoan nghênh cậu ngày mai đến xem chương trình biểu diễn của ‘Cúp thanh niên’. Tráng Hán có tham gia biểu diễn nha."

Trương Nhiên ha ha cười hai tiếng, không chỉ không nhận lấy vé mà còn cầm con búp bê nhét vào trong tay cô: "Đây là của Chu Thần tặng cho mình, cậu giúp mình trả lại cho anh ấy nhé. Thuận tiện gửi lời giùm mình, nói anh ấy đừng quấn lấy mình nữa, mình không chịu nổi!"

Thẩm Hi đã nhận chân chạy việc, vậy mà lại còn phải gánh thêm chuyện này. Cô nhìn Trương Nhiên, nghiêm túc nói: "Cậu nói cho mình lý do, mình còn có cớ nói với Tráng Hán."

Trương Nhiên lập tức trở nên vô cùng cao ngạo: "Không có lý do gì cả, tôi không muốn cùng anh ta nói một câu nào nữa, cũng không muốn có bất kỳ liên hệ nào. Cứ như vậy đi, hẹn gặp lại."

Sau khi Trương Nhiên rời đi, Thẩm Hi ôm búp bê ảo não cúi đầu. Cô cẩn thận quan sát con búp bê này, là một con lạc đà con đáng yêu. Thẩm Hi đột nhiên hiểu ra, lắc đầu một cái. Bây giờ cô cũng thấy đáng đời Tráng Hán rồi; tại sao anh ta có thể tặng một cô gái con "Thảo Nê Mã" (*) này chứ! IQ thấp quá thể!

(*) Thảo Nê Mã: Là phiên âm đọc theo tiếng Trung của lạc đà Nam Mỹ (Aplaca); đồng thời cũng là một câu chửi thề trên mạng.

Thẩm Hi ôm Thảo Nê Mã gọi điện thoại cho Tráng Hán. Truyền đạt lại nguyên văn từng câu từng chữ của Trương Nhiên cho anh ta nghe, cũng hỏi luôn Thảo Nê Mã nên xử lý như thế nào. Tráng Hán nói thẳng là cho cô, sau đó lại thều thào hỏi: "Mà. . . . . . Thảo Nê Mã là cái gì?"

Thẩm Hi: "Chính là đồ anh tặng cho Trương Nhiên đó."

"À, đó là Thảo Nê Mã hả?" Tráng Hán kinh ngạc, "Hi Hi, anh ít đọc sách nên em đừng có gạt anh. Chẳng lẽ nó không phải là hươu cao cổ màu trắng sao?"

Hươu cao cổ màu trắng? Thẩm Hi cúp luôn điện thoại, cô đã không thể nói thêm lời nào nữa. Chỉ có điều, một chuyến làm chân chạy này lại có thêm một cái vé với một con Thảo Nê Mã cũng không tệ nha. Một đường quay trở về, Thẩm Hi hết sức hưng phấn, ngâm nga hát vui vẻ: "Ta có một con Thảo Nê Mã, tới bây giờ ta vẫn chưa cưỡi nó. . . . . ."

Thẩm Hi quay lại phòng ký túc xá, ngồi đếm số vé có trong tay. Tới khi Đậu Đậu về, cô cho  Đậu Đậu một cái. Đậu Đậu ôm chầm lấy cô cảm kích nói: "Giá thị trường cũng phải đến 30 đồng rồi, Hi Hi, cậu quá tuyệt vời!"

Thẩm Hi hài lòng gật đầu một cái, cô còn bốn vé vào cửa nữa. Ý tứ của Tráng Hán chính là muốn cho cô chia cho các bạn cùng phòng. Cho nên khi Trần Hàn và Hạ Duy Diệp trở về, cô cũng cầm vé hỏi hai người.

Trần Hàn phải tranh thủ thời gian luyện múa, trực tiếp lắc đầu từ chối: "Cảm ơn, nhưng mình không có thời gian."

Ngược lại, Hạ Duy Diệp lại nhận vé, không được tự nhiên nói một câu: "Cám ơn."

Thẩm Hi chớp mắt mấy cái, giống như một đứa bé mới học lễ phép, đáp lại: “Không cần cám ơn."

Hạ Duy Diệp cúi đầu nhìn vé vào cửa trên tay, trong lòng dấm chua tràn lan. Cô thực sự muốn đi xem Hà Chi Châu biểu diễn, nhưng ngay cả vé bán bên ngoài giá cao ngất cũng không mua được. Vậy mà Thẩm Hi lại có tới 5 cái, không những thế lại còn là chỗ ngồi ở ghế trước hàng chính giữa.

Thẩm Hi chia cho bạn cùng phòng xong, vẫn còn dư lại 2 vé. Cô nghĩ nghĩ một lát rồi đăng nhập tài khoản "Tại Hà Chi Châu", sau đó len lén tung lên một câu: "Ngày mai sẽ phải lên sân khấu biểu diễn rồi, hồi hộp quá. Trong tay còn dư lại 2 vé đây, không biết có ai cần không? Ba người bạn nào bình luận nhanh ở bên dưới thì sẽ tặng cho người đó nha!"

Tráng Hán gần như ngày nào cũng theo dõi tài khoản "Tại Hà Chi Châu", lập tức trở thành người bình luận đầu tiên: "Lão đại, cậu đã trở lại rồi ư? Tráng Tráng rất nhớ cậu. . . . . ."

Hầu Tử cũng vẫy khăn nói: "Lão đại, tôi muốn, tôi muốn!"

Hà Chi Châu tại trung tâm nạp tiền thẻ cơm thấy được mấy bình luận này, thời gian đăng cũng khá lâu rồi. Trên tay anh hiện giờ có hai thẻ cơm, một cái của anh, còn cái kia của Thẩm Hi. Anh vốn định nạp tiền cho cả hai, nhưng nhìn thấy câu trạng thái được đăng kia thì một xu cũng không muốn nạp.

Anh dùng ID thực sự của mình gửi tin tới cho "Tại Hà Chi Châu": "Xóa cái câu vừa đăng đi!"

Khẩu khí lớn quá nhỉ! Thẩm Hi nào biết cái ID toàn là Tiếng Anh này là của người nào, không nói hai lời liền xóa luôn tin nhắn —— lại dám ra lệnh cho cô, hừ hừ!

——

Gần 6 giờ tối thứ năm, "Cúp thanh niên" của Đại học S được cử hành tại Hội trường số 2. Nam nữ toàn trường gần như đều đổ tới nơi này. Nửa giờ sau, Thẩm Hi tới phòng 921 hóa trang cho Hầu Tử và Tráng Hán. Hà Chi Châu từ sáng đã sưng mặt lên, hỏi thì anh bảo khỏi cần hóa trang.

Khi Thẩm Hi hỏi lại lần thứ hai, anh cầm ngay cái mặt nạ lên hỏi ngược lại cô.

Được rồi, Thẩm Hi trang điểm cho Tráng Hán vậy. Tráng Hán hỏi cô: "Hi Hi, em có thể hóa trang cho anh mà khiến cho bốn phía phải kinh diễm không?"

Cô nhỏ giọng nói: "Chu Thần, anh đang làm khó em đấy hả?"

Tráng Hán: ". . . . . ."

Ha ha. Cách đó không xa, Hà Chi Châu rốt cuộc cũng bật cười

Thẩm Hi mang theo máy ảnh cùng mấy người Đậu Đậu tụ hội lại một chỗ. Tối nay Đậu Đậu cùng Hạ Duy Diệp cố ý ăn mặc thật đẹp, đứng giữa một đám nam sinh ngành kỹ thuật trông rất chói mắt, chân dài trắng bóc đó nha. Thẩm Hi nhanh nhẹn dẫn hai người đi tới Hội trường, trình vé vào cửa, hành động lưu loát quen thuộc giống như đang ở trường mình vậy.

Đậu Đậu lôi kéo tay của cô, vô cùng kinh ngạc: "A Hi, mình phát hiện cậu rất quen thuộc với Đại học S nhé!"

Thẩm Hi chớp mắt mấy cái, cô quen là bởi cô học ở đây một tháng trời cơ mà. Nhưng trả lời Đậu Đậu lại là: "Mình nhận biết phương hướng tương đối tốt đó nha."

Đậu Đậu cúi đầu, ha ha.

Khi qua cửa soát vé, thành viên của Hội học sinh phát cho mỗi người các cô một cây phát sáng.

Tìm được đúng chỗ, Thẩm Hi cầm cây phát sáng ngồi xuống. Cô gửi cho Lâm Dục Đường một tin nhắn: "Đường Đường, anh có đến đây xem không?" Lâm Dục Đường trả lời lại rằng: "Không, thay anh cổ vũ cho bọn họ nhé."

Lâm Dục Đường trả lời rất bình thường, nhưng Thẩm Hi cảm thấy không được thoải mái cho lắm. Một lát sau, toàn bộ đèn trong Hội trường đều tắt hết, "Cúp thanh niên" đã bắt đầu chương trình rồi. Cô nhắn lại hai chữ "Được rồi." Sau đó cất lại điện thoại vào trong túi.

Một nam một nữ dẫn chương trình cùng dắt tay nhau đi lên khán đài. Màn che được kéo ra, nhân viên làm việc không được cẩn thận lắm đã kéo quá tay. Thẩm Hi ngẩng đầu lên, liền thấy Hà Chi Châu đứng ở phía sau sân khấu, cả bộ tây trang lấp lánh anh chỉ mặc mỗi cái quần; còn bên trên lại mặc áo ngắn tay màu trắng. Anh đứng lặng lẽ giữa một đám người đang hết sức hưng phấn, dường như vẻ mặt ẩn ẩn sự tức giận.

Tức giận cơ à?! Thẩm Hi cũng bó tay luôn. Có những khi cô cảm thấy Hà Chi Châu đúng là một cái túi đựng toàn sự phẫn nộ. Thẩm Hi nghểnh cổ lên, muốn nhìn anh nhiều một chút, nhưng tiếc là màn che đã được buông ngay xuống; cô không nhìn thấy gì nữa rồi.

. . . . . .

Phía sau khán đài, phóng viên báo trường tới xin phỏng vấn Hà Chi Châu, cầm microphone tới trước mặt anh rồi hỏi: "Hà thần, chúng tôi có thể phỏng vấn cậu không?"

Hà Chi Châu: "Xin lỗi, không."

Hà Chi Châu không muốn dây dưa nhiều, nhưng Tráng Hán và Hầu Tử lại vô cùng cao hứng. Sắp tốt nghiệp tới nơi rồi mà tên của hai người vẫn chưa được xuất hiện trên mặt báo của trường lần nào á. Hai người đồng loạt sán lại gần: "Phỏng vấn chúng tôi đi."

Phóng viên miễn cưỡng phải dời mục tiêu: "Được rồi, vậy xin hỏi: Tại sao Hà thần lại tham gia ‘Cúp Thanh niên’ vậy?"

Mẹ kiếp! Không hỏi về vấn đề của bọn họ được à?

Hà Chi Châu tìm được một chỗ yên tĩnh tạm thời nghỉ ngơi, góc nhìn vừa vặn cũng có thể thấy Thẩm Hi ngồi bên dưới. Tối nay cô mặc áo sơ mi trắng với quần màu xanh lục, cầm một cây gậy phát sáng trong tay. Đầu thì ngoẹo sang một bên, dáng vẻ thật ngốc nghếch; nhưng lại rất đáng yêu. Anh thật muốn chạm vào cô.

Cảm giác khi đàn ông thích phụ nữ là cảm giác gì? Đó là dù có ở trong hoàn cảnh khổ sở nhất vẫn có thể cảm nhận được mình động lòng.

Anh thừa nhận, gần đây Hormone của bản thân tiết ra khá lợi hại, thân thể cũng có chút bốc lửa. . . . . . Hà Chi Châu vỗ trán, sắp biểu diễn tới nơi rồi, anh lại đang nghĩ đến cái vấn đề gì thế này.

Hơn nữa, có một số việc bây giờ muốn cũng quá sớm. . . . . . Cứ đợi đến khi tốt nghiệp đi.

Nhưng, là khi Thẩm Hi tốt nghiệp?

Hay là. . . . . . anh tốt nghiệp?

Bài khiêu vũ của ba người phòng 921 là tiết mục kế tiếp. Hầu Tử lấy điện thoại di động ra yêu cầu cả nhóm chụp chung một kiểu làm kỷ niệm. Kết quả là mặt của Tráng Hán chiếm hết một nửa màn hình, Hà Chi Châu chỉ chen được một cái má nho nhỏ. Hà Chi Châu đòi hình từ Hầu Tử, lúc sắp ra sàn diễn thì gửi cho Thẩm Hi ——"Lát nữa phải nhìn thật nghiêm túc, chỉ được nhìn tôi thôi."

Sau đó, anh mặc áo khoác tây trang lấp lánh vào, đeo mặt nạ màu trắng lên.

Âm nhạc vang lên.

Tầm mắt Thẩm Hi di chuyển từ màn hình di động lên khán đài. Màn che được kéo ra, ánh đèn sáng rực rỡ, cả hội trường đều giơ gậy phát sáng lên, tiếng hoan hô cùng tiếng thét chói tai đinh tai nhức óc không ngừng vang vọng.

Cô nhìn Hà Chi Châu đứng ở giữa sân khấu, mang theo một tấm mặt nạ; cô có thể nhìn thấy được đôi mắt lành lạnh lại bất đắc dĩ dưới lớp mặt nạ kia. Tim Thẩm Hi đập thật nhanh, trong lòng cũng có chút buồn cười.

Âm nhạc hết sức sống động, Đậu Đậu vô cùng hưng phấn hô to: "Wow, không ngờ lại là bài này!"

Thẩm Hi bụm mặt, xấu hổ quá cơ. Bài hát cô chọn là bài “So sexy”, vô cùng kích thích ~ một ca khúc rất dễ khiến người nghe kích động. Vì để phối hợp với nhạc, cô táo bạo tạo ra sáu động tác cực kỳ mê người.

Quả nhiên khi Hà Chi Châu, Hầu Tử cùng Tráng Hán thực hiện các động tác anh tuấn lại hút hồn kia thì tiếng vỗ tay phía dưới tựa như thủy triều tràn lên mãnh liệt.

Gậy phát sáng bắt mắt nhấp nháy xung quanh, Thẩm Hi cũng có chút mê hoặc.

"You’re so sexy sexy sexy " (Em thật hấp dẫn, hấp dẫn, hấp dẫn)

"I need your love, I need action" (Tôi cần tình yêu của em, tôi cần hành động của em )

. . . . . .

"Feel me now and stop the ver¬sa¬tion" (Dừng lại cuộc nói chuyện và cảm nhận tôi ngay bây giờ)

"NoNoNo don’t stop and de¬sire nonononono~" (Không không không...đừng dừng lại và tiếp tục khát vọng …..)

Dưới đài lục tục có người hét lớn: "Tại Hà Chi Châu, em yêu anh!"

Tráng Hán cũng có người ái mộ nha: "Tráng Tráng, em cũng yêu anh!"

Còn cả Hầu Tử nữa: "Hầu Tử, chúng em yêu anh, yêu anh, yêu anh~! ! !"

Dĩ nhiên, nhiều nhất vẫn là "Hà Chi Châu, em yêu anh". Từng tiếng thét chói tai "Hà Chi Châu, em yêu anh" vang lên không ngừng bên tai. Thẩm Hi quay quay đầu; sao bây giờ? Hình như cô đã làm một chuyện ngu ngốc rồi!

Đậu Đậu lôi kéo tay của Thẩm Hi cười nói: "Hi Hi, cậu cũng mau kêu lên đi!"

Không hiểu tại sao Thẩm Hi lại trở nên e dè. Những cô gái xa lạ khác từng người từng người gọi tên Hà Chi Châu, mà người có thân phận chính thức là cô thì có vẻ không được tiện cho lắm. Thẩm Hi lắc đầu một cái, trong lòng có chút ngứa ngáy.

Bài biểu diễn sắp kết thúc, động tác cũng đã tới giai đoạn cuối cùng.

"I’m in the mood to make love to you." (Tôi muốn được kích tình triền miên với em)

"And I’m dream¬ing all your body that ’s build for to. . . . . ." (Và tôi khát vọng thân thể em, đó là vì hai người chúng ta mà tồn tại )

Đậu Đậu vẫn còn đang thúc giục cô, nhưng Thẩm Hi không thể kêu ra khỏi miệng, chỉ há hốc mồm, thẹn thùng quá đi. Không ngờ Hạ Duy Diệp ngồi bên trái lại hô ầm lên ——"Hà Chi Châu, em yêu anh! ! ! Rất yêu anh! ! !"

Thẩm Hi hộc máu, quay qua Hạ Duy Diệp hét lớn: "Không cho phép kêu, không cho phép kêu!"

Đậu Đậu cũng giúp Thẩm Hi, bịt miệng Hạ Duy Diệp lại, sau đó quay qua cô vội nói: "Hi Hi, cậu kêu mau, kêu mau đi! ! !"

Thẩm Hi hít sâu một hơi lấy dũng khí, hai tay nắm chặt! Kết quả là mồm há rõ to, nhưng chỉ lí nhí nói được một câu: "Hà Chi Châu. . . . . ."

Đậu Đậu: "A Hi, cậu hô lớn lên một chút, đến mình còn chả nghe thấy gì."

Thẩm Hi nhìn về phía trước, ánh đèn mê ly suýt chút nữa làm cô choáng váng, bài biểu diễn cũng đến động tác cuối cùng rồi. Động tác sau cùng, cả ba người chia tay ra một trước một sau chỉ xuống dưới khán đài. Thẩm Hi căng thẳng, theo động tác của Hà Chi Châu, cô đứng bật dậy.

Thẩm Hi nhìn thẳng vào Hà Chi Châu, anh cũng nhìn lại cô. Bài khiêu vũ hoàn toàn kết thúc, Hà Chi Châu chỉ tay về hướng cô. Tiếng vỗ tay nổi lên bốn phía, mãi lâu sau cũng không dừng lại.

"And I’m dream¬ing all your body that’s build for to. . . . . ." —— Và tôi khát vọng thân thể em, đó là vì hai người chúng ta mà tồn tại.

". . . . . ."

Đáng tiếc là cuối cùng Thẩm Hi vẫn không thể kêu lên được câu nói kia.

Đậu Đậu mắng cô: "Sợ? Sợ đến thế cơ à?"

Thẩm Hi mặc kệ, cô sợ thật mà. Chỉ có điều hiện giờ cô lại sợ mọi việc ngọt ngào quá thôi! Ha ha.

Thẩm Hi rời khỏi chỗ ngồi, không kịp chờ liền chạy thẳng vào sau khán đài nhìn Hà Chi Châu.

Thấy được ba người, cô hưng phấn vỗ tay: "Give me five!"

"Give me five!" Tráng Hán vẫn còn đang chìm đắm trong giai điệu sôi động kia, đập tay với Thẩm Hi xong còn lắc lắc cái mông. Anh ta lập tức bị Hầu Tử đá cho một cước.

Hà Chi Châu đưa mặt nạ biểu diễn trong tay cho Thẩm Hi, trong giọng nói cũng mang theo một chút vui vẻ: "Có hài lòng không?"

Hài lòng hài lòng! Thẩm Hi lại thẹn thùng rồi, gật đầu như gà mổ thóc, giơ cả mười ngón tay lên: "100%!"

Hà Chi Châu thuận thế nắm tay của cô.

Buổi tối, Hầu Tử mời mọi người đi ăn khuya, nhưng lúc cả nhóm rời khỏi Hội trường thì lại không thấy Hà Chi Châu và Thẩm Hi đâu nữa. Bởi vì Hà Chi Châu đã trực tiếp dẫn Thẩm Hi đi trước rồi.

. . . . . .

Bầu trời đầy sao, ánh trăng mờ ảo, gió thổi lá cây vang lên tiếng xào xạc. Trong lùm cây của Đại học S, che giấu một đôi bạn trẻ.

Chương 47

Lùm cây rậm rạp ẩn sau con đường đi vào khu rừng phía sau trường học, ngay bên cạnh con đường là vài sân bóng rổ, giữa các sân có cây cối ngăn cách, lùm cây đằng xa lại càng thêm tĩnh mịch, vắng vẻ.

Trong sân bóng rổ hiện giờ có ba nam sinh đang luyện tập ném bóng, trái bóng rổ đập xuống nền xi măng phát ra từng tiếng “bịch bịch”. Bọn họ thỉnh thoảng trò chuyện đôi câu, trong đó nam sinh được gọi là Đại Hoàng có kể một vài câu chuyện cười. Thẩm Hi nằm ở trong ngực Hà Chi Châu cảm thấy khá thú vị. Cô khẽ bật cười, ngẩng đầu lên lại đụng phải ánh mắt cảnh cáo của anh.

Thẩm Hi không hiểu hỏi: "Anh Hà, anh trừng cái gì?"

Hà Chi Châu cũng chẳng buồn giải thích. Ôm lâu như thế, anh cứ tưởng Thẩm Hi nằm trong lòng mình cảm thấy rung động xao xuyến, ai dè hóa ra lại cười vì câu chuyện đùa của mấy nam sinh trên sân bóng rổ. Hà Chi Châu cúi đầu, nhìn thẳng vào Thẩm Hi, thu lực chú ý của cô quay lại, sau đó mới nhẹ nhàng tự nhiên nói: "Những lời mà vừa nãy ở dưới khán đài em nói, anh đều nghe thấy."

Thẩm Hi không tin: "Chắc chắn anh không nghe thấy, vì lúc đó em đâu có kêu."

Hà Chi Châu: "Không, anh nghe được."

Thẩm Hi chớp mắt: "Vậy anh nói xem, em hô cái gì?"

Hà Chi Châu nghiêng người sát lại gần, miệng dán vào vành tai Thẩm Hi, lặp lại một lần những lời kia. Rõ ràng chỉ là một câu nói thuần khiết, nhưng bởi vì anh khẽ phả ra hơi nóng lên làn da nên Thẩm Hi nghe xong thì mặt đỏ tía tai; xấu hổ vùi mặt tránh vào trong ngực anh.

Hà Chi Châu sờ sờ đầu cô, đại khái là vì đã từng trải qua thời gian chỉ cao bằng con gái, nên anh cực kỳ hưởng thụ cảm giác ỷ vào ưu thế của chiều cao mà an ủi Thẩm Hi.

Thẩm Hi an tĩnh dựa vào Hà Chi Châu, lúc này anh đã cởi bỏ áo khoác tây trang lấp lánh, trên người chỉ còn mỗi áo T-shirt màu trắng. Do lúc nãy vừa mới khiêu vũ nên chiếc áo mỏng này đã nhiễm một tầng mồ hôi.

Trước kia, Thẩm Hi ghét nhất là mùi mồ hôi của đàn ông, người nào cứ ướt đẫm mồ hôi thì ở trong mắt của cô đó chính là người đàn ông xấu xí. Khi còn bé, chỉ cần trên người ba Thẩm có mồ hôi thì cô nhất định không để cho ông ôm; nhưng lúc này, cô lại có thể đem mặt dính vào lồng ngực đổ mồ hôi của Hà Chi Châu. Thẩm Hi quả thực không ghét mồ hôi trên người Hà Chi Châu. Hỗn hợp sữa tắm cùng mùi mồ hôi nhàn nhạt của anh, phối hợp với tiếng tim đập trầm ổn hữu lực, khiến cô có một loại cảm giác an tâm lại mê hoặc.

Ánh mắt Hà Chi Châu ôn nhu như nước, trống ngực của cô thì đập thình thịch. Thật không nghĩ tới trong đêm hè như thế này, hai người chỉ ngồi ôm lấy nhau, mặc cho muỗi đốt chí chóe cũng cảm thấy trái tim không ngừng rung động.

Thẩm Hi ngước đầu nhìn Hà Chi Châu: anh không định làm cái gì đó sao?

Hà Chi Châu đáp lại ánh mắt của Thẩm Hi: anh phải làm cái gì đó à?

Thẩm Hi thấy Hà Chi Châu không có phản ứng, buồn bực dẩu cái miệng lên. Hà Chi Châu nhìn cô chu mỏ ra thì đưa ngón trỏ lên đè nó xuống.

Thẩm Hi mở mắt thật to, hai màu trắng đen rõ ràng nhìn anh, lúc này thì còn nói yêu đương gì được nữa?

Đầu ngón tay Hà Chi Châu chạm phải làn môi mềm mại ướt át kia, một giây kế tiếp, anh trực tiếp nâng cằm của cô lên, từ từ cúi đầu xuống.

Thẩm Hi vội vàng nhắm mắt lại, một giây, hai giây, ba giây, bốn giây, năm giây. . . . . .

Sao mãi mà chưa hôn thế? Thẩm Hi he hé một con mắt ra nhìn, vừa ti hí thì đã thấy môi anh đang đưa tới gần mình. Cô lập tức nhắm mắt lại lần nữa, trong chớp mắt, dường như có cơn gió lướt qua gò má, làn gió lướt qua những tán lá cây, mang đến một chiếc lá bay xuống hạ ở trên vai cô.

Khi bốn cánh môi mềm mại đặt chung một chỗ, Thẩm Hi hít sâu một hơi, lông mi khẽ run. Cũng trong lúc đó, dù cho Hà Chi Châu có muốn trộm lấy lòng của cô thì cũng chỉ đơn giản như lấy vật ở trong túi của mình.

Anh không chỉ khiến môi của cô mà cả trái tim của cô nữa, cũng trở nên ướt át mềm mại.

. . . . . .

“Cúp Thanh niên” sôi động của Đại học S kết thúc, tài khoản "Tại Hà Chi Châu" trong một buổi tối tăng thêm mấy vạn người yêu thích. Tài khoản thực sự của Thẩm Hi - “Thần Quang Hi Vi” có tổng người yêu thích chỉ bằng con số lẻ của "Tại Hà Chi Châu". Cho nên cô lại càng không cam lòng đem trả tài khoản này cho anh.

Số người yêu thích Hầu Tử và Tráng Hán cũng tăng lên không ít. Hầu Tử nhìn thấy cơ hội kinh doanh bày ngay ở trước mắt, với tinh thần “rèn sắt khi còn nóng” lập tức đăng ký lập một tài khoản mang tên: "Hậu Viện Toàn Quốc Của Dương Lỗi". Đúng, tên thật của Hầu Tử chính là Dương Lỗi, tự cho mình là Tề Thiên Đại Thánh bị đè ở dưới núi đá, sau lại bị mấy người Hà Chi Châu trực tiếp gọi thành Hầu Tử.

Tráng Hán học theo Hầu Tử, cũng làm một cuộc cải cách tân trang lại tài khoản, đổi tên ID thành: "Trại Tập Trung Fan Girl Của Thần Thần". Mục tiêu của anh ta rất rõ ràng —— không cần fan nam, chỉ cần fan nữ. Anh ta muốn để dành tình yêu duy nhất cho một người đàn ông ở trong lòng, đó là lão đại. (Chú thích: lão đại mềm mại mới tính)

Trước khi “Cúp Thanh niên” được tổ chức, bởi vì tặng một con “hươu cao cổ màu trắng" mà Tráng Hán bị Trương Nhiên yêu cầu chia tay; bây giờ lại có không ít người ái mộ, cũng coi như bù đắp được phần nào trái tim bi thương vỡ nát của anh ta.

Thật ra thì quan hệ giữa Tráng Hán và Trương Nhiên, tất cả mọi người đều thấy rõ ràng: Trương Nhiên chỉ coi Tráng Hán như lốp xe dự phòng, mà Tráng Hán cũng chưa chắc đã thực sự thích Trương Nhiên. Mặt khác, ở trong lòng anh ta, tầm quan trọng của Trương Nhiên còn không bằng lão đại đấy. (Lại chú thích: lão đại mềm mại mới tính)

Trương Nhiên chia tay với anh ta, Tráng Hán chỉ khổ sở một chút, tâm tình suy sụp đã được những người ái mộ kéo về rất nhanh; nhưng còn lão đại mềm mại cùng anh ta chia lìa, cảm giác hụt hẫng cho đến bây giờ vẫn chưa thể kéo lại được.

Buổi trưa, lúc cùng nhau đi ăn cơm, Tráng Hán u oán nhìn Hà Chi Châu mấy lần. Trong lòng nhận định chắc chắn là lão đại mềm mại kia đã bị Hà Chi Châu giấu đi rồi.

Hà Chi Châu liếc cũng không thèm liếc Tráng Hán lấy một cái.

Thẩm Hi cũng theo mấy người phòng 921 đi ăn cơm trưa, vì Hà Chi Châu cầm thẻ cơm của cô nên tất nhiên là phải tới tìm anh, đúng lúc cả phòng 921 chuẩn bị tới nhà ăn, cô tiện thể đi theo luôn.

Khi đứng xếp hàng gọi món thì Thẩm Hi lại đứng giữa Hà Chi Châu và Lâm Dục Đường. Hai người bọn họ đều cao hơn 1m8, còn cô chỉ có 1m6, nên nhìn ba người cứ như bánh mì kẹp thịt.

Mà hai người này lại cố ý không để ý tới tâm tình của cô, trực tiếp bỏ qua cô không ngừng tán gẫu về đề tài thí nghiệm ngày hôm nay. Tiếng nói của hai người đàn ông cứ bay qua bay lại trên đỉnh đầu cô, cảm giác này thật quá mức ý nhị. Thẩm Hi trừng mắt, nghe chả hiểu cái gì cả, đúng là khác nghề như cách một ngọn núi mà.

Lâm Dục Đường xếp hàng trước Thẩm Hi, gọi món ăn xong còn đứng lại tại chỗ chờ cô. Thẩm Hi nhìn qua một lượt rồi nói: "Dì ơi, cháu muốn một miếng sườn lợn rán, cái miếng lớn nhất kia kìa."

Dì phòng bếp kiêu ngạo đáp lời: "Tôi không biết miếng nào là miếng lớn nhất cả."

Thẩm Hi nghiêm túc nói: "Là miếng thứ sáu đếm từ trên xuống, thứ ba đếm từ trái sang. . . . . ."

Dì phòng bếp chấp nhận lấy cái miếng lớn nhất kia cho cô. Hà Chi Châu đứng phía sau Thẩm Hi không thốt được nên lời.

Thẩm Hi gọi thêm hai món ăn yêu thích nữa, cùng một món rau, dì ở máy quét thẻ nói của cô hết 25 đồng. Giá lại tăng lên rồi!

Học viện Sư phạm và Đại học S đều dùng thẻ cơm như nhau, Thẩm Hi đem thẻ của mình quét một cái, số tiền dư trong thẻ không đủ để trả! Rõ ràng mới nạp thêm 200 đồng vào mà, sao lại không đủ được chứ. Thẩm Hi hoàn toàn quên mất ngày hôm qua đến siêu thị cô đã quét mất 190 đồng rồi. Cô quay lại hỏi Hà Chi Châu: "Có phải anh dùng thẻ của em không?"

Hà Chi Châu cười "Ha ha" hai tiếng, cảm thấy giải thích dư thừa sẽ hạ thấp phẩm cách của bản thân. Anh trực tiếp đưa thẻ của mình cho Thẩm Hi, không ngờ Lâm Dục Đường lại nhanh tay hơn, kín đáo nhét thẻ vào tay cô: "Em cầm dùng đi."

Cầm dùng đi. . . . . . Cái gì gọi là ra vẻ thể hiện, chính là nó đây!

Thẩm Hi nhìn hai cái thẻ, đúng là làm khó cô rồi. Lấy cái nào bây giờ?

Hà Chi Châu nhanh chóng đưa tay qua, trực tiếp quẹt thẻ của mình vào máy quét, thanh toán xong xuôi mới nhàn nhạt mở miệng: "Trả lại thẻ cho lão Tam đi, cẩn thận không lại làm mất."

Lâm Dục Đường chỉ khẽ nhếch môi: "Mất làm lại là được."

Gọi xong thức ăn, Thẩm Hi đi bên cạnh Lâm Dục Đường. Cô hỏi anh về chuyện nghỉ hè sắp tới, Lâm Dục Đường nói: "Chắc phải khoảng giữa tháng 8 mới về nhà được, tháng 7 anh đi thực tập rồi."

Thẩm Hi: "Thực tập có lương không?"

"Có, nhưng cũng không nhiều lắm." Lâm Dục Đường nói cho cô nghe một con số.

Thẩm Hi âm thầm bẻ ngón tay tính toán một chút, sau đó ngẩng đầu lên nhìn anh với ánh mắt sùng bái, cứ như Đường Đường sắp sửa ra ngoài làm đại sự vậy.

Hà Chi Châu đi phía bên kia, ho nhẹ một tiếng: "Thức ăn đã nguội rồi."

Trên bàn cơm, Hầu Tử và Tráng Hán đã ngồi ăn trước. Thẩm Hi đặt khay cơm ngồi xuống, Tráng Hán ngẩng đầu lên cười với cô: "Chào, Hi Hi, Đậu Đậu cùng phòng với em đã có bạn trai chưa?"

Thẩm Hi không muốn để ý tới Tráng Hán, cô chưa từng gặp hình tượng Tráng Hán “tiện nhân” như bây giờ, lại càng không muốn đẩy Đậu Đậu vào trong hố lửa. Cô hỏi Tráng Hán: "Chu Thần, không phải anh với Trương Nhiên vừa mới chia tay sao? Cũng nên đau lòng một chút đi chứ."

Tráng Hán bày ra vẻ mặt không thẹn với lương tâm: "Đã đau lòng xong rồi."

Thôi được. Thẩm Hi không nói chuyện với anh ta nữa, cô quay đầu qua bỗng nhìn thấy trên khay cơm của Hà Chi Châu có món ăn cô thích, hớn hở mở miệng: "Thịt viên Tứ Hỉ hôm nay trông thật to nha, sao vừa rồi em lại không thấy nhỉ?"

Hà Chi Châu cũng không ngẩng đầu lên, chỉ nói: "Tự gắp đi."

"Được." Thẩm Hi vươn đũa qua khay của Hà Chi Châu gắp một viên thịt.

Đối với vấn đề "Tích cực tìm kiếm đoạn nhân duyên tiếp theo" của Tráng Hán, Hầu Tử lên tiếng phát biểu quan điểm cá nhân: "Theo tôi thấy, đối tượng mà chúng ta nói yêu đương ở độ tuổi này, thì về sau tám phần là sẽ trở thành bà xã của người khác. Nếu đã vậy thì cậu tích cực tìm kiếm như thế có ý nghĩa gì không?"

Nói yêu đương mà còn cần phải có ý nghĩa? Tráng Hán không hiểu lắm, anh ta chọn lấy ý trọng điểm trong câu nói của Hầu Tử, hỏi ngược lại: "Bà xã của người khác?"

"Đúng vậy." Hầu Tử không thèm chớp mắt gật đầu, "Đây là lời khuyên xương máu của các đàn anh đấy, cậu chưa nghe thấy bao giờ à?"

Tráng Hán lắc đầu một cái, sau đó biểu cảm lại càng thêm phong phú, anh ta nhướn mày: "Bà xã của người khác, không phải lại càng thêm kích thích sao?"

Hầu Tử hộc máu.

Tráng Hán còn bồi thêm một câu: "Chẳng lẽ không đúng?"

Hầu Tử không muốn tiếp tục cuộc nói chuyện vô vị này nữa, trực tiếp đứng dậy đổi chỗ ngồi, lượn qua chỗ Lâm Dục Đường cúi đầu ăn cơm tiếp.

——

Hầu Tử nói, "Hiện tại đối tượng yêu đương của nam sinh Đại học đều là bà xã của người khác"; những lời này chẳng phải có thể hiểu là "Hiện tại nam sinh nói yêu đương đều là đang nuôi bà xã cho người khác" hay sao?

Thẩm Hi suy nghĩ thật cẩn thận về vấn đề này.

Sau khi ăn xong, Hà Chi Châu cùng Thẩm Hi đi tới trung tâm nạp tiền thẻ cơm của Học viện Sư phạm. Hà Chi Châu đang định móc ví ra thì Thẩm Hi ngăn lại động tác của anh: "Anh Hà, để em tự nạp tiền đi."

Hà Chi Châu khó hiểu: "Hả?"

Thẩm Hi nghiêm túc giải thích: "Em hiểu mà, các anh yêu đương hiện giờ chỉ là đang tốn công nuôi bà xã cho người ta. Nếu như sau này em trở thành bà xã của người khác, thì chẳng phải đã khiến anh phải chịu tổn thất hay sao?"

Hà Chi Châu đặt hai tay lên vai Thẩm Hi, dùng lực đè xuống: "Anh không có hào phóng như vậy." Anh không có hào phóng như vậy, nuôi dưỡng bà xã cho người khác; càng không hào phóng đến mức để cho cô trở thành bà xã của người ta.

Chỉ có điều những lời này lọt vào tai Thẩm Hi lại bị hiểu sang một nghĩa khác. Cô lầm bầm than thở: "Nếu không hào phóng như vậy, anh còn cố tình lừa gạt tình cảm của em làm gì!" Nói xong, trực tiếp lôi ra tờ 100 đồng đưa cho nhân viên ngồi bên trong cửa sổ: "100 đồng, cám ơn."

. . . . . .

Cuối tháng đến thật nhanh, có rất nhiều người thiếu hụt về tài chính. Thẩm Hi chính là một trong số đó. Đậu Đậu so với cô còn đáng thương hơn, Thẩm Hi cố vét hết của cải tiếp tế cho Đậu Đậu 500 đồng, nghèo càng thêm nghèo.

Nghèo là chuyện nhỏ, tôn nghiêm mới là chuyện lớn. Nhưng cuối cùng, Thẩm Hi vẫn vì tiền mà bỏ qua tôn nghiêm. Cô gọi điện thoại cho ba Thẩm, không gọi được, lại gọi cho thư ký của ông. Thư ký nói cho cô biết —— Thẩm Tổng ra nước ngoài bàn chuyện làm ăn rồi.

Thẩm Hi nói: "Ba không nói được Tiếng Anh, ra khỏi nước không sợ người ta bán đi mất ư?"

Thư ký ho khan mấy tiếng, nhắc nhở cô: "Thẩm Tổng dẫn theo phiên dịch cùng luật sư qua đó."

Thẩm Hi lại nói lan man một hồi, tóm lại là không muốn cúp điện thoại. Cô với thư ký cũng có thể tính như quen thân, nghĩ một chút liền trực tiếp vào đề: "Anh Lý, gần đây anh có dư dả gì không?”

Thư ký Lý nhớ tới chuyện Thẩm Tổng dặn dò trước khi đi, liền tìm lý do thoái thác: "Anh với bà xã mới mua nhà."

Thẩm Hi: ". . . . . ."

"Anh có thể nói cho em biết phương thức liên lạc với Thẩm Tổng ở nước ngoài."

Thẩm Hi cảm thấy quá phiền toái, đành nói một câu "Cám ơn anh, hẹn gặp lại", sau đó thì cúp máy.

Chỗ của ba Thẩm không còn hy vọng gì rồi, Thẩm Hi lại gọi điện thoại cho Từ Hi thái hậu Ngô Linh. Từ trước đến nay, Ngô Linh đều không thích người khác nói dối mình, cho nên khi bà nhận điện thoại, giọng điệu của cô cũng trở nên dè dặt, lựa chọn từ ngữ thật cẩn thận: ". . . . . . Mẹ, có thể gửi cho con một ít tiền chi tiêu nữa được không ạ? Nếu mẹ không muốn cho không thì khi nào về nhà con rửa bát gán nợ, có được không mẹ?"

"Có thể cho con mượn." Ngô Linh vốn là một kế toán viên cao cấp, vừa nói xong lời mở đầu, đã triển khai luôn bài học giáo dục: "Hi Hi, mẹ có thể cho con tiền, nhưng con phải đem hết các khoản chi tiêu tháng này ghi rõ ràng ra giấy cho mẹ. Mẹ muốn biết tiền của con được dùng vào những việc gì. . . . . ."

Thẩm Hi nằm bẹp ở trên bàn, nhỏ giọng nói: "Con mua sách, nhiều sách lắm ạ."

Ngô Linh: "Vậy con chụp hình sách rồi gửi cho mẹ."

Thẩm Hi ấp úng hai tiếng, rồi vội vàng nói: "Mẹ, con yêu mẹ, nói chuyện sau mẹ nhé."

Thẩm Hi ở trong phòng thở ngắn than dài, tháng nào cô cũng phải có mấy ngày thiếu tiền. Trước kia thì có thể quang minh chính đại đi đòi Đường Đường tiếp tế, nhưng bây giờ tìm ai cũng được chỉ trừ Đường Đường.

Về phần Hà Chi Châu, anh đã nói rất rõ ràng rồi ——"Anh không có hào phóng như vậy!"

Aiz, sao cô lại có một người bạn trai đáng giận như vậy chứ ! ! ! Hà Chi Châu không chỉ dùng tiền trong thẻ cơm của cô, mà tiền tiêu vặt cũng chỉ cho có 5 đồng. Anh còn ở nơi “nhạy cảm” như trung tâm nạp tiền mà nói cho cô biết, anh không phải là người đàn ông hào phóng.

Mệt quá, không muốn yêu nữa. Chưa kịp nói yêu thì đã chết vì nghèo rồi!

NGOẠI TRUYỆN NHỎ:

Thẩm Hi không có tiền, ở cantin chỉ gọi một món ăn với cơm, cô bưng khay cơm đáng thương đi tới trước mặt Hà Chi Châu: "Anh Hà, có thể cho em một chút thức ăn không?"

Hà Chi Châu: "Tự mình gắp."

Thẩm Hi ngồi xuống, cảm tạ ân đức: "Cám ơn."

Hà Chi Châu: "Cần phải vậy."

Thẩm Hi khóc ròng, người đàn ông này, còn không ngừng ở trước mặt cô khoe khoang thẻ cơm ăn vài tháng cũng không hết nữa kìa. . . . . .

--- ------ ------ --------

Tráng Hán là một người có lúc rất thông minh, nhưng có đôi khi lại vô cùng ngu ngốc. Sau khi tốt nghiệp, Hầu Tử lái con Lamborghini đến dẫn anh ta đi hóng gió thì Tráng Hán đột nhiên ý thức được mình đã bỏ lỡ cái gì.

Anh ta hỏi Hầu Tử: "Hầu Tử, Hầu Tử, cậu có cần bạn trai không?"

Hầu Tử tiện tay đánh cho Tráng Hán một cái: "Tôi có cần cũng sẽ tìm tới lão đại, chứ không thèm tìm cậu đâu!"

Tráng Hán lên án Hầu Tử: "Quả nhiên, cậu cũng đã từng đối với lão đại. . . . . ."

Hầu Tử dừng hẳn xe đánh cho Tráng Hán một trận.

Chương 48

Ngày kỷ niệm thành lập trường bắt đầu.

Toàn bộ Học viện Sư phạm giăng đèn kết hoa rực rỡ, các tiết mục biểu diễn nối tiếp nhau không ngừng,; bên cạnh đó còn có các loại hoạt động quyên góp từ thiện nữa. Đáng tiếc là dù được hội sinh viên nỗ lực tuyên truyền như thế nào thì hiệu quả hưởng ứng vẫn vô cùng nhỏ. Nguyên nhân chỉ có một mà thôi —— cuối kỳ rồi, nghèo rồi.

Bởi vì mọi người đều không hăng hái gì, cho nên bí thư chi đoàn từng lớp chỉ có thể tự mình đến tận phòng ngủ khuyến khích mọi người quyên tiền.

Khi bí thư đi tới phòng 636, Thẩm Hi thấp thỏm chạy vào toilet đếm xem trong ví của mình có tổng cộng bao nhiêu tiền, đếm qua đếm lại được có hơn 300 đồng. Cô phải làm sao bây giờ?

Bên ngoài, bí thư chi đoàn đang cố gắng hết sức giải thích tầm quan trọng của các hoạt động từ thiện lần này. Nếu như quyên góp từ 1000 đồng trở lên thì còn được tặng một giấy chứng nhận từ thiện nữa; giấy này có thể giúp điểm tích lũy tăng thêm 0.3 điểm. Tóm lại đây là cơ hội khó có được.

Đậu Đậu nhỏ giọng hỏi: "Có thể không quyên góp được không?"

Bí thư chi đoàn: "Làm vậy không hay lắm đâu."

Trần Hàn hỏi bí thư chi đoàn về tình trạng quyên góp của các phòng khác, cô nàng len lén tiết lộ: "Người ít nhất cũng góp 50 đồng, cao nhất là Mạnh Duyệt của phòng ngay sát bên cạnh, cô ấy góp 1000 đồng đấy."

Đậu Đậu than thở một tiếng, móc ra tờ 50: "Vậy mình theo số đông đi, 50 đồng này là tiền ăn tuần sau của mình đấy."

Bí thư chi đoàn vỗ vỗ bả vai Đậu Đậu an ủi.

Trần Hàn cũng giống như Đậu Đậu, góp 50 đồng.

Hạ Duy Diệp lấy từ ví da ra tờ 200, sau đó gõ cửa phòng vệ sinh một cái: "Thẩm Hi, mau ra đây quyên tiền!"

Thẩm Hi thầm oán Hạ Duy Diệp trong lòng: cô chỉ núp ở trong phòng vệ sinh đếm tiền, chứ có phải trốn để không phải quyên tiền đâu. Cô đút ví tiền vào trong túi, sau đó nở một nụ cười rực rỡ mở cửa, bước ra thân thiết kéo tay của bí thư chi đoàn: "Vất vả, vất vả quá! Bí thư chi đoàn của lớp ta vất vả quá rồi."

Bí thư chi đoàn còn nở một nụ cười rực rỡ hơn: "A Hi, mình nhớ học kỳ trước cậu đóng góp tới bốn con số lận nha."

"Nào có, nào có." Thẩm Hi vội vàng lắc đầu nguầy ngậy, "Hảo hán không nhắc lại chuyện xưa! Không nhắc, không nhắc!"

Bí thư chi đoàn: "Chủ yếu là do lần quyên góp này có liên quan đến việc phê bình tuyên dương, nếu như không ngại, cậu làm tấm gương cho mọi người noi theo đi. Mạnh Duyệt cũng góp 1000 đồng đấy."

Thẩm Hi cười cười, dò hỏi: "Có thể quyên góp bằng hiện vật không?"

Bí thư chi đoàn: ". . . . . . Không thể."

Cô lại móc ví tiền ra, rút lấy tờ 200 đồng: "Mình góp giống Hạ Duy Diệp vậy, nhiều hơn nữa chắc phải bán thận mất thôi."

Bí thư chi đoàn nhận tiền, tạm coi như hài lòng rời đi.

Ví tiền bị bòn rút mất hơn một nửa, Thẩm Hi hơi tàn lực kiệt lê lết bò lên giường. Bấm bấm ngón tay coi ngày, kết quả càng coi lại càng vô vọng, nằm ở trên giường ngủ thiếp đi. Cô muốn ngủ say để giảm bớt năng lượng tiêu hao.

——

Hội diễn văn nghệ kỷ niệm ngày thành lập trường được tổ chức vào buổi tối. Buổi chiều, Trần Hàn cùng Hạ Duy Diệp đều tới trung tâm hoạt động để tổng duyệt lần cuối cùng. Thẩm Hi ra ngoài mua một cây kem ở cửa hàng tiện lợi, trên đường quay về thì bị Giáo sư Ôn bắt được: "Thẩm Hi, em đứng lại đó cho tôi."

Thẩm Hi đang ăn kem, hạnh phúc không lời nào tả hết, cô xoay người: "Giáo sư Ôn, ngại quá ạ. Vừa rồi em không nhìn thấy cô."

Giáo sư Ôn tất nhiên là không tin lời nói của Thẩm Hi, cho rằng cô cố ý giả bộ không thấy mình. Giáo sư Ôn thử dò xét: "Thẩm Hi, có phải em trách tôi đã loại tiết mục của em ra không?"

"Sao có thể ạ." Thẩm Hi lắc đầu một cái, thấy kem sắp chảy xuống, cô vội vàng cúi đầu liếm liếm.

Giáo sư Ôn cười nhẹ, bà rất thích Thẩm Hi. Khả năng khiêu vũ tốt, tuy rằng làm việc có hơi không tập trung, nhưng khi khiêu vũ lại tỏa sáng bức người. Không hiểu sao tháng trước cô biểu diễn quá kém, ngày kỷ niệm thành lập trường lại vô cùng quan trọng, không thể để xảy ra vấn đề gì được. . . . . .

"Được rồi, nếu em không trách tôi thì buổi tối đến hội trường đi. Tôi có chuyện muốn nhờ em giúp một tay."

Thực tình, Thẩm Hi không muốn đi, tiết mục của mình bị loại ra thì thôi đi, lại còn muốn cô tới giúp một tay, đây không phải là xát muối lên vết thương hay sao? Thẩm Hi tìm lý do cự tuyệt: "Em có hẹn rồi ạ."

Giáo sư Ôn suy nghĩ một chút: "Vậy thì hẹn nhau ở trường cũng được mà."

Đã nói đến nước này rồi thì Thẩm Hi cũng không thoái thác được nữa, cô gật đầu đồng ý. Sau khi Giáo sư Ôn rời đi, cô nhận được điện thoại của Hà Chi Châu.

——

"Đang làm gì vậy?"

Hà Chi Châu mới từ phòng thí nghiệm đi ra, trên người vẫn còn mặc áo khoác trắng. Anh đứng tựa vào cây cột trong góc khuất nhất của khu nhà thí nghiệm gọi điện thoại cho Thẩm Hi.

"Đang ăn kem, vị nho." Thẩm Hi thành thật trả lời, còn nói luôn cả vị kem nữa

Hà Chi Châu bật cười, chỉ là việc nhỏ thôi nhưng vẫn cảm thấy thú vị. Có phải các đôi yêu nhau ai cũng đều như vậy hay không? Nửa ngày không gặp được nhau, nhưng chỉ cần nghe thấy tiếng của đối phương qua điện thoại thì tâm tình lập tức thoải mái hơn nhiều.

Thẩm Hi cũng cười theo, sau đó giả bộ nghiêm túc nói: "Anh đến đây đi, em mua cho anh ăn."

"Được." Hà Chi Châu nhìn đồng hồ, hiện tại đi tới chỗ cô thì vừa vặn có thể ăn cơm tối rồi. Anh cúp điện thoại, cởi áo khoác thí nghiệm ra, đạp xe thẳng tới Học viện Sư phạm.

Thẩm Hi là một đứa bé luôn biết giữ lời hứa, nói mời Hà Chi Châu ăn kem thì đứng yên một chỗ chờ anh đến. Khi Hà Chi Châu tới nơi, cô nhanh chóng dẫn anh vào quầy bán đồ ăn vặt của trường. Thẩm Hi mua cho mình cái kem ngon nhất, còn chọn cho Hà Chi Châu cây kem đắt tiền nhất.

Hà Chi Châu không thích ăn kem nhưng cũng không từ chối. Thẩm Hi móc ví ra trả tiền, anh vô ý liếc qua, ví tiền gần như rỗng không, lép kẹp rồi. Anh bất đắc dĩ âm thầm lắc đầu một cái, nhớ đến biểu hiện gần đây của Thẩm Hi thì căn bản đã có thể đoán ra được tình trạng quẫn bách của cô hiện giờ.

Bữa tối, Hà Chi Châu dẫn Thẩm Hi ra ngoài tiệm ăn.

Buổi trưa Thẩm Hi ăn cùng với Đậu Đậu ở cantin, hai người chỉ gọi có hai món ăn, lại còn là cải trắng chua cay với rau cải xào. Vậy nên khi ngồi trước bàn thức ăn phong phú của bữa tối, bốn món mặn với một món canh, cô hạnh phúc tới mức không thốt được nên lời.

Chỗ thức ăn này hai người ăn không hết, Thẩm Hi muốn đóng gói mang về.

Hà Chi Châu dựa lưng vào thành ghế gỗ của quán cơm, rút mấy tờ giấy ăn ra lau tay. Anh không thấy đóng gói có vấn đề gì, nhưng nghe được hai từ “đóng gói” từ trong miệng Thẩm Hi thốt ra, tuy rằng trong lòng mắng cô đáng đời nhưng rốt cuộc vẫn cảm thấy không đành lòng.

Anh mở miệng hỏi: "Sinh hoạt phí kỳ này của em còn bao nhiêu?"

Thẩm Hi ngẩng đầu lên, không ngờ Hà Chi Châu sẽ hỏi mình vấn đề nhạy cảm như thế. Cô do dự một chút, rồi giơ ra hai ngón tay, sau một lát, lại cụp một ngón tay xuống: "Có lẽ là từng này."

Hà Chi Châu hiểu, cố ý nói: "Chỗ đó không đủ cho em tiêu rồi, em tính sao đây?"

Thẩm Hi nhìn Hà Chi Châu, quả nhiên là tên bạn trai hẹp hòi mà. Anh còn hỏi cô tính thế nào nữa cơ đấy, bây giờ không phải là lúc nên trực tiếp lôi tiền ra đập thẳng vào mặt cô hay sao? Con ngươi đen nhánh của Thẩm Hi đảo qua đảo lại một hồi, nhỏ giọng uất ức nói: "Em đi bán thận."

Hà Chi Châu nâng đầu, tiếp tục bình thản hỏi: "Khi nào đi bán, có cần anh đi cùng em không?"

Tốt bụng quá nhỉ! Thẩm Hi cúi đầu, không muốn nói chuyện.

Hà Chi Châu: "Thế nào?"

Thẩm Hi ngẩng đầu lên: "Hà Chi Châu, anh cố ý chế nhạo em!"

Hà Chi Châu nhướn mày, anh dự cảm Thẩm Hi sắp giận anh tới nơi rồi. Hà Chi Châu đổi lại giọng điệu, chuyển đề tài: "Thiếu tiền tiêu tại sao không nói với anh?"

Thẩm Hi lại cúi đầu thấp hơn, đáp án quá tàn nhẫn, cô thật sự không biết phải nói như thế nào. Quả nhiên, phụ nữ thường luôn tự lừa mình dối người.

Hà Chi Châu thấy vậy thì chỉ có thể tự đưa ra nguyên nhân mà mình suy đoán: "Em cảm thấy anh không có tiền sao?"

Thẩm Hi lắc đầu, không ngẩng đầu lên cũng không lên tiếng.

Hà Chi Châu lại đoán tiếp: "Em ngại nói với anh?"

Thẩm Hi vẫn lắc đầu.

Hà Chi Châu dừng một chút, nói ra nguyên nhân cuối cùng mà mình có thể nghĩ ra được ——"Hay em cho rằng anh sẽ không cho em mượn?"

Thẩm Hi không có phản ứng. Tuy vẫn không ngẩng lên, không nói gì, nhưng lần này lại không lắc đầu.

Quả nhiên! Hà Chi Châu hít sâu một hơi, hận không thể đập bàn một cái, anh quay đầu hô lên: "Chủ quán, tính tiền!"

Ông chủ với nụ cười niềm nở chạy lại gần: "Tổng cộng là 295 đồng."

Hà Chi Châu mặt không thay đổi lấy ra tờ 300 đồng, không đợi ông chủ thối lại tiền lẻ, anh trực tiếp kéo tay Thẩm Hi ra khỏi quán. Bên ngoài không có điều hòa, bầu không khí nóng bức, cơn giận dữ vừa cố đè nén của Hà Chi Châu cũng phát tác.

Không có người đàn ông nào chấp nhận được việc bị bạn gái mình hoài nghi như vậy. Vô duyên vô cớ lại trở thành một người bạn trai hẹp hòi. Phụ nữ uất ức thì có thể khóc, còn đàn ông uất ức thì chỉ có thể bộc phát!

Anh lạnh lẽo nhìn Thẩm Hi: "Nói cho anh biết, tại sao?"

Hừ hừ, Thẩm Hi buồn bực đi hai bước: "Chính anh nói á. . . . . ."

Hà Chi Châu suy tư một chút, rốt cuộc thì mình đã nói câu nào khiến Thẩm Hi hiểu lầm. Anh đưa tay vỗ xuống đầu Thẩm Hi, chỉ tiếc rèn sắt không thành thép nói: "Thẩm Hi, anh thật sự muốn đánh em một trận."

Thẩm Hi đang cúi đầu đi bộ, cảm xúc đã ngấp nghé tới điểm giới hạn bùng nổ rồi. Từ bị chế giễu đến bị chất vấn, hiện tại còn bị đánh, vành mắt cô đỏ lên, hai giọt nước mắt lập tức rơi xuống. Cô không muốn Hà Chi Châu nhìn thấy bộ dạng nghèo khổ của mình, bước chân tăng tốc độ, cô phải về ký túc xá.

Hà Chi Châu đi ở đằng sau, sải chân bắt lấy tay Thẩm Hi.

Thẩm Hi không đi được nữa.

Hà Chi Châu nghiêng đầu, nhận thấy bạn gái có chút bất thường, liền kéo cô ôm vào trong lòng.

Thẩm Hi chôn mặt ở trước ngực Hà Chi Châu, sụt sịt khóc. Cô biết mình không đúng. Xài tiền bậy bạ, không hiểu chuyện, đầu óc cũng không thông minh, ngoại trừ biết khiêu vũ ra thì chỉ chẳng còn ưu điểm nào cả, nhưng cũng không thể bị chế giếu như vậy chứ.

Hà Chi Châu cúi đầu, Thẩm Hi không nhúc nhích đứng im trong vòng tay anh. Cô đang khóc, nước mắt thấm ướt áo của anh. Anh còn có thể nói được gì nữa, chỉ có thể âm thầm tự trách thôi. Hà Chi Châu nhẹ vuốt tóc cô, mở miệng hỏi: "Vừa rồi anh rất đáng ghét phải không?"

Thẩm Hi chảy nước mắt ở trong lòng anh gật đầu một cái.

Người đi đường đi qua đi lại, tuy hai người đứng ở trong góc khuất, nhưng hình ảnh này vẫn khiến mọi người dừng lại liếc nhìn một chút. Thẩm Hi khóc không ra tiếng, nên ai cũng cảm thấy cô chỉ đang làm nũng mà thôi.

Hà Chi Châu cúi đầu nói với cô: "Hi Hi, vừa rồi là anh tức giận, nhưng đúng là không nên đối xử với em như thế. Anh xin lỗi, em bỏ qua cho anh được không?"

Thẩm Hi cọ cọ mặt vào ngực anh, nước mắt đã ngừng, cô ngượng ngùng ngẩng đầu lên.

Hà Chi Châu nói tiếp: "Với tư cách là bạn trai, anh hi vọng nếu bạn gái gặp khó khăn gì thì có thể lập tức nghĩ đến anh. Chuyện nhỏ cũng được, chuyện lớn cũng không sao. Anh là bạn trai em, trừ cha mẹ em ra thì bên ngoài anh là người quan trọng nhất. Bất kỳ chuyện gì em cũng có thể tới tìm anh, huống chi chỉ là vấn đề về tiền."

Thẩm Hi biết mình sai rồi, chỉ thốt ra được một tiếng: "Vâng. . . . . ."

Hà Chi Châu sờ đầu của cô một cái, giọng nói nhu hòa: "Anh đã muốn đưa thẻ của mình cho em xài, vậy mà em không muốn. Em nói xem anh có nên tức giận hay không đây?"

Thẩm Hi trầm mặc, một lát sau, cô nhẹ giọng mở miệng: ". . . . . . Em xin lỗi."

"Không sao rồi." Hà Chi Châu nói.

Thẩm Hi nhu thuận vùi trong ngực anh, Hà Chi Châu chỉ cảm thấy có một con mèo nhỏ mềm mại đang trốn vào trong ngực mình. Mèo nhỏ hiền lành thật biết điều, nhưng vẫn có chút nghịch ngợm. Anh vỗ vỗ lưng Thẩm Hi, lên tiếng: "Chúng ta làm hòa nhé, được không?"

"Được." Thẩm Hi từ từ vòng tay qua hông Hà Chi Châu, ngón tay đặt trên lưng anh từ từ vẽ một hình trái tim nhỏ.

Hà Chi Châu mặc áo sơ mi sáng màu, chất vải rất mỏng, anh có thể cảm nhận được rõ ràng hình trái tim mà Thẩm Hi đang vẽ, cùng cả nhiệt độ trên đầu ngón tay của cô truyền tới.

. . . . . .

Sau cơn mưa trời lại sáng, Hà Chi Châu kéo Thẩm Hi đi tới máy ATM, anh quay sang hỏi cô cần bao nhiêu. Thẩm Hi ngượng ngùng, đứng ở sau lưng anh viết một con số. Hà Chi Châu khẽ cong khóe miệng, chuẩn bị nhập mật mã vào.

Thẩm Hi tự giác quay mặt sang hướng khác.

Khóe mắt Hà Chi Châu liếc cô một cái: "963459, có thể nhớ không?"

Thẩm Hi xoay người giơ tay đập vào bả vai Hà Chi Châu, anh cố ý!

Hà Chi Châu lấy gấp hai lần số tiền mà Thẩm Hi yêu cầu, đồng thời phun thêm một câu: "Không đủ lại nói với anh."

Thẩm Hi cũng tự kiểm điểm nhắc nhở bản thân: "Nhất định đủ, về sau em không tiêu tiền bậy bạ nữa."

Thẩm Hi không dám cùng Hà Chi Châu nói quá nhiều tới vấn đề về tiền, nguyên nhân lớn nhất là cô không muốn anh biết được thói quen tiêu tiền vô tội vạ của cô.

Hà Chi Châu dắt tay Thẩm Hi: "Em không cần nói như vậy với anh, tiêu tiền cũng là một hình thức phân phối lại tài sản cho xã hội."

Không ngờ Hà Chi Châu cũng sẽ an ủi người như thế này. Cuối cùng Thẩm Hi cũng trút được gánh nặng trong lòng, không chỉ giải quyết được khủng hoảng tài chính, mà còn nghe được nhiều lời dỗ dành ngọt ngào của bạn trai nữa. Tâm tình của cô rất nhanh đã vui vẻ trở lại, suốt quãng đường dẫn Hà Chi Châu đi tới hội diễn văn nghệ kỷ niệm ngày thành lập trường đều cười tươi như hoa nở.

——

"Cúp Thanh niên" của Đại học S phần lớn là nam sinh đi xem, còn ngày kỷ niệm của Học viện Sư Phạm thì nữ sinh lại chiếm số đông, hơn nữa hệ vũ đạo và âm nhạc chiếm tỷ lệ rất lớn.

Nam sinh ngành kỹ thuật của Đại học S tới cổ vũ vô cùng nhiệt tình, Hầu Tử và Tráng Hán cũng nằm trong số đó.

Giáo sư Ôn gọi Thẩm Hi tới giúp một tay, nhưng ngày kỷ niệm thành lập trường đã có nhân viên chuyên môn phụ trách, tất cả được sắp xếp thỏa đáng hết rồi, cô qua đó thì có thể làm được gì đây? Cho đến khi Giáo sư Ôn dẫn cô đi đến trước mặt một người, dù có ngu ngốc hơn nữa cô cũng hiểu được dụng ý của Giáo sư Ôn.

Người này tóc hoa râm, gọng kính màu đen trên sống mũi thẳng tắp, đang cười híp mắt nhìn cô: "Thẩm Hi, tôi đã xem qua video biểu diễn khiêu vũ của em rồi, em rất ưu tú."

Bất ngờ được Đại đạo diễn khen ngợi, Thẩm Hi chỉ biết nói một câu: "Em cám ơn."

Giáo sư Ôn ở bên cạnh cười nói: "Vốn dĩ tối nay có tiết mục của Thẩm Hi, nhưng khoảng thời gian trước sức khỏe của em ấy không được tốt lắm nên mới tạm thời hoãn lại."

"Thật đáng tiếc."

Thẩm Hi nhìn Giáo sư Ôn, Giáo sư Ôn vỗ vỗ bả vai cô: "Được rồi, em đi làm việc đi."

Thẩm Hi vội vàng chạy tới chỗ của Hà Chi Châu, ngồi xuống bên trái anh. Bên phải Hà Chi Châu là Hầu Tử và Tráng Hán, hai người bọn họ rối rít nghiêng qua bên này hỏi: "Hi Hi, người kia là đạo diễn Vương phải không?"

Thẩm Hi trả lời: "Đúng vậy, ông ấy tới đây để tìm diễn viên đóng vai nữ chính."

"Wow." Tráng Hán kích động, "Vừa đúng lúc anh cảm thấy có hứng thú với sự nghiệp diễn xuất, không biết ông ấy có thiếu vai nam chính hay không?"

Hầu Tử đả kích Tráng Hán: "Vậy thì phải xem thể loại phim đó là gì, tình yêu thôn quê thì chắc là được đấy."

Tráng Hán không muốn nhiều lời, cao quý lạnh lùng nhếch khóe miệng: "Cậu đang nói linh tinh cái gì thế? Tôi nghe không hiểu!"

——

Thẩm Hi nghiêm túc xem Hạ Duy Diệp và Trần Hàn biểu diễn. Hạ Duy Diệp là tiết mục múa tập thể “Thái Bình nhạc”, còn Trần Hàn là múa đơn “Đạp dao nương”. Hạ Duy Diệp rất xinh đẹp nhưng đứng giữa tập thể thì cũng chẳng nổi bật lắm; mà Trần Hàn tuy diện mạo không bằng Hạ Duy Diệp, nhưng vì múa đơn nên hiệu quả vô cùng tốt.

Trong quá trình xem, Thẩm Hi thỉnh thoảng lại giải thích vài câu về động tác biểu diễn trên sân khấu cho Hà Chi Châu nghe. Đối với vũ đạo Hà Chi Châu không có hứng thú lắm, nhưng chỉ cần Thẩm Hi vừa mở miệng thì anh lập tức nghiêng người qua; chờ Thẩm Hi nói xong, anh gật đầu một cái, sau đó nói một câu: "Ừm."

Trần Hàn nhảy rất tốt, không tìm ra bất kỳ sai sót nào, bỏ ra công sức lớn để tập luyện thì tất nhiên là thu được kết quả mỹ mãn. Từ trước đến giờ, Trần Hàn khiêu vũ đều tồn tại một chút thiếu sót gì đó. Nhưng trong lần biểu diễn này, cô không chỉ khắc phục được nhược điểm của bản thân, mà còn phát huy vô cùng thuần thục kỹ năng khiêu vũ.

Tiết mục hoàn thành, Thẩm Hi ra sức vỗ tay, sau đó quay sang hỏi Hà Chi Châu: "Rất hay phải không?"

Hà Chi Châu gật đầu một cái: "Tạm được."

Thẩm Hi không hài lòng: "Rõ ràng nhảy rất tốt, Trần Hàn thực hiện các động tác rất chính xác."

Hà Chi Châu khẽ cười một tiếng, đổi câu trả lời: "Vậy sao, ừ thì rất tốt."

. . . . . .

Hội diễn văn nghệ kết thúc, Thẩm Hi ở trong phòng luyện múa của trường nhảy bài “khiêu vũ cùng lụa đỏ” mà cô đã luyện tập ba tháng. Cô không thay đồng phục múa, trong tay cũng chỉ có một dây lụa đỏ, mà người xem thì chỉ có một mình Hà Chi Châu.

Hà Chi Châu ngồi ở hàng ghế đầu tiên, lụa đỏ trên tay Thẩm Hi hết sức sống động, cô nhảy lên, xoay tròn hay khom lưng, lụa đỏ đều tung bay theo thân hình cô, tựa như một sinh vật có sự sống vậy.

Anh lẳng lặng quan sát, bất tri bất giác hoa mắt, trong lòng say mê.

Chương 49

Lễ kỷ niệm thành lập trường kết thúc, kỳ thi cuối kỳ cũng tới. Ví tiền của Thẩm Hi phồng lên được một chút rồi, học tập cũng có động lực hẳn, ngày nào cũng có cảm giác như mình đang ăn hương ăn hoa.

Cuộc thi vũ đạo chuyên nghiệp gồm hai lần kiểm tra. Lần một là đánh giá kiến thức cơ bản về vũ đạo, lần hai là làm bài kiểm tra viết truyền thống. Đánh giá kiến thức cơ bản: Đại khái chính là nền tảng ballet nói chung, kiểm tra kỹ năng nhảy vũ đạo Trung Quốc cổ điển. Chỉ cần biểu diễn ngẫu hứng một chút, chuyện này đối với Thẩm Hi mà nói cũng không phải là vấn đề gì khó khăn, cho nên cô không mất quá nhiều thời gian tốn công luyện tập chuẩn bị.

Nhưng bài thi viết mới khổ, cái gì mà “Tiếng Anh Đại học”, “Đại cương nghệ thuật”, rồi còn cả “Giám định và thường thức các tác phẩm cùng vũ đạo nước ngoài”. Thẩm Hi vừa nhìn thấy sách đã nhức hết cả đầu, hơn nữa tất cả các bài thi viết đều được sắp xếp kiểm tra cuối cùng. Trường học đã thông báo rõ ràng, công tác tổ chức kỳ thi sẽ cực kỳ nghiêm khắc. Những học kỳ trước, làm bài kiểm tra có thể được mở sách, nhưng hiện tại trường học muốn nâng cao chất lượng đào tạo nên tuyệt đối không cho giở tài liệu nữa.

Mở sách còn chưa chắc đã tìm được đáp án, vậy mà bây giờ sách cũng không được dùng thì làm bài như thế nào đây? Cả phòng 636 chỉ có mỗi Trần Hàn là bình tĩnh, ba người còn lại thì hối hả sao sao chép chép tài liệu.

Mấy người Hà Chi Châu thi sau Thẩm Hi hai ngày, phòng 921 cũng rơi vào tình trạng “binh hoang mã loạn”. Chỉ có điều khác với những phòng còn lại trong ký túc xá, phòng 921 có tới hai đại thần trấn giữ, ít nhất cũng có thể ổn định được lòng quân.

Một phòng có tận hai nam thần học phách, thật đúng là khiến cho người ngoài ước ao ghen tị. Khi Tráng Hán đi trên đường thì bỗng có một nam sinh khác lớp chạy lại gần, nhiệt tình hỏi: "Thần Thần, cậu có biết những bài học trọng điểm của Hà Chi Châu và Lâm Dục Đường không?"

Tráng Hán lắc đầu một cái, trực tiếp trả lời: "Không biết."

"Sao lại thế? Mấy người chơi thân với nhau lắm mà."

Tráng Hán vỗ vỗ vai của anh ta, nói: "Cậu nghe người nào nói nam thần có bài học trọng điểm? Cậu cảm thấy bọn họ có cần phải học tủ không?"

Bạn học Giáp: ". . . . . ."

Quả thực, Hà Chi Châu và Lâm Dục Đường không hề học tủ. Những ghi chép duy nhất của Hà Chi Châu có trong học kỳ này chỉ là mấy bài học mà Thẩm Hi thay anh viết lại khi hai người hoán đổi linh hồn cho nhau. Còn Lâm Dục Đường thì lại ghi chú thẳng vào trong sách, căn bản cũng không làm đề cương ra hẳn hoi, hơn nữa ghi chú của mình thì chỉ mình mới hiểu.

Cho nên lợi thế duy nhất hơn mọi người của Tráng Hán và Hầu Tử là có đề mục học rõ ràng; nhưng lợi thế này đối với hai người mà nói căn bản cũng chả có tác dụng gì. Chỉ có điều, để tương lai có thể thuận lợi tốt nghiệp thì có chuyện phải ôm chân phật thôi, có gì dùng nấy vậy.

Kỳ thi kết thúc là lúc bắt đầu kỳ nghỉ dài hơn hai tháng.

Thẩm Hi ngồi trong thư viện chép tài liệu, Hà Chi Châu ngồi ở phía đối diện đọc sách. Anh lật lật được vài tờ rồi ngẩng đầu lên, Thẩm Hi vẫn còn đang múa bút thành văn. Hà Chi Châu chưa từng nhìn thấy dáng vẻ nghiêm túc như vậy của Thẩm Hi bao giờ; vừa chép, vừa bấm bấm ngón tay tính toán cái gì đó. Trông rất giống bạn nhỏ ở vườn trẻ đang làm bài tập.

Anh vo một cục giấy nhỏ ném qua, rất không phúc hậu quấy rầy cô.

Cục giấy đập vào ngay giữa sống mũi của Thẩm Hi, cô khó chịu trợn mắt; Hà Chi Châu khoanh hai tay trước ngực, ánh mắt ý bảo cô mở cục giấy đó ra xem. Thẩm Hi nhặt nắm giấy nhỏ lên, từ từ mở nó ra, trên mặt giấy là một hàng chữ đẹp mắt ——"Thi xong em về nhà luôn hả?"

Chậc. . . . . . Cái này đúng là một vấn đề to tát. Thẩm Hi ngẩng đầu nhìn Hà Chi Châu, anh lại cúi đầu xuống nhìn sách, dáng vẻ cứ như mình không có liên quan gì đến mẩu giấy kia. Giả bộ đi, giả bộ đi, cứ ra sức giả bộ đi; cô đặt tờ giấy lên bàn, hí hoáy viết viết rồi vo lại, sau đó ném trả lại Hà Chi Châu. Vốn dĩ định đáp thẳng vào mũi trả thù, nhưng kết quả thì đến cọng tóc cũng không chạm tới.

Hà Chi Châu cầm cục giấy từ trên bàn lên, thong thả ung dung mở nó ra, câu trả lời của Thẩm Hi là ——"Tất nhiên rồi, em có nơi nào khác để đi nữa đâu, không về nhà thì đâu bây giờ."

Anh để tờ giấy xuống, không ghi thêm gì nữa.

Bị lơ đẹp rồi! Thẩm Hi nhìn chằm chằm Hà Chi Châu, mau viết gì đó đi! Mau viết cho cô đi!

Hà Chi Châu vẫn không hề viết thêm, đứng dậy đi về hướng phòng vệ sinh, hết sức tự nhiên. Thẩm Hi ở thư viện kiểm tra đối chiếu nội dung tài liệu, trong lòng nghiêm túc suy nghĩ về vấn đề chia cách khi nghỉ hè, cũng thấy có chút buồn bực.

Còn chưa kịp yêu đương cuồng nhiệt thì đã phải chia lìa, ngẫm lại thật đúng là khiến người ta thương cảm mà!

——

Thư viện có trang bị sẵn máy bán hàng tự động. Hà Chi Châu từ phòng vệ sinh ra ngoài, thuận tiện mua một chai nước suối, cùng một chai nước hoa quả Thẩm Hi thường uống.

Anh mở chai nước trước rồi mới đưa cho Thẩm Hi.

Thẩm Hi đang khát, nhưng thấy chai nước đã được mở nắp sẵn thì bĩu môi nói: "Chai này đã bị người khác uống rồi!"

Hà Chi Châu bóp bóp thái dương: "Anh uống!"

"Được rồi." Thẩm Hi không ngại, nâng chai uống ừng ực.

Hà Chi Châu đi tới bên cạnh Thẩm Hi, cầm tài liệu của cô lên xem thử: "Nếu đã biết những cái này sẽ có trong đề thi thì sao không học thuộc lòng luôn đi?"

Cái gì, học luôn đi? Nói đùa gì vậy? ! Thẩm Hi khó hiểu nhìn Hà Chi Châu, lẽ thẳng khí hùng nói: "Nếu em mà có thể học thuộc lòng thì còn ngồi đây chép lại làm cái gì?"

Hà Chi Châu giật giật khóe miệng, có xúc động muốn xé tập tài liệu trong tay. Thẩm Hi ngẩng đầu lên nhìn anh, bày ra bộ dạng "Nếu anh dám xé thì chúng ta lập tức chia tay”.

Hà Chi Châu đem tập tài liệu trả lại cho cô: "Cẩn thận một chút."

Thẩm Hi nhu thuận gật đầu, dù sao chuẩn bị tài liệu quay cóp cũng chả phải là chuyện hay ho gì. Cô ra dấu tay “OK” để cho anh yên tâm.

Hà Chi Châu dựa lưng vào thành ghế, từ khi bắt đầu quen biết Thẩm Hi anh đã bước chân vào con đường không ngừng lo lắng rồi. Khi hai người vẫn còn hoán đổi linh hồn cho nhau thì lo lắng nhỡ đâu không hoán đổi về như cũ được thì sao; lo lắng Thẩm Hi sẽ làm loạn cái gì đó, còn phải lo lắng kỳ kinh nguyệt có đúng chu kỳ hay không. Sau khi hoán đổi thì lại lo tới những biến đổi cảm xúc của Thẩm Hi, lo cô không có đủ sinh hoạt phí để sử dụng, còn phải lo tới việc cô gian lận trong kỳ thi liệu có bị bắt quả tang hay không.

Hà Chi Châu liếc nhìn Thẩm Hi, cam chịu số phận.

——

Các bài kiểm tra kỹ năng đã xong hết rồi, chỉ còn lại mấy bài thi viết thôi. Ngày mai sẽ bắt đầu, thi liên tục trong hai ngày, thi xong thì nghỉ luôn. Từ thư viện đi ra ngoài, Hà Chi Châu đưa Thẩm Hi trở về ký túc xá.

Thời điểm Thẩm Hi chuẩn bị bước lên cầu thang, anh đột nhiên kéo cô lại. Dưới lầu một của ký túc xá nữ, nam sinh cùng nữ sinh có quá nhiều, nên nếu hai người có đứng sát ôm nhau một chút cũng không có ai chú ý.

"Thi xong em thật sự về nhà hả?" Hà Chi Châu lại hỏi lại vấn đề này.

Ánh mắt Thẩm Hi lóe lên ý cười, cô biết thể nào Hà Chi Châu cũng sẽ hỏi lại mà, quả nhiên! Cô cố ý nói: "Dĩ nhiên, nếu không còn có thể đi đâu, ở thành phố S em không có người quen mà."

Hà Chi Châu lành lạnh hỏi ngược lại: "Anh không phải người quen của em à?"

Hà Chi Châu đúng là người của thành phố S, hơn nữa còn là người quen của cô nha. Thẩm Hi vòng tay ôm lấy hông của anh, giọng nói có chút nũng nịu: "Nhưng em không thể về nhà với anh được."

Hà Chi Châu vuốt tóc Thẩm Hi một cái, thuận tiện đụng nhẹ vào mặt cô, nói ra trọng điểm: "Như thế này đi, em đợi hai ngày, khi nào thi xong anh sẽ cùng em về nhà."

"Thật sao?" Thẩm Hi chớp mắt, vẻ mặt vui mừng. Trước kia lần nào về nhà cô cũng đi cùng với Đường Đường, nhưng hè này tới tận giữa tháng 8 Đường Đường mới trở về được; nếu người trong nhà không tới đón thì chắc cô sẽ phải về nhà một mình rồi.

Hà Chi Châu gật đầu: "Có khi nào anh gạt em chưa?"

Thật tốt quá! Thẩm Hi ngước đầu hôn chụt một cái vào mặt Hà Chi Châu, vui vẻ chạy lên cầu thang về phòng.

Hà Chi Châu sờ sờ chỗ da mặt vừa bị mổ vào, khóe miệng giật nhẹ, cưỡi lên xe đạp quay về Đại học S.

——

Giữa trưa ngày hôm sau, Thẩm Hi thi xong một môn liền cùng mấy người phòng 921 đi ăn trưa. Lâm Dục Đường hỏi han cô làm bài kiểm tra như thế nào, cô móc tài liệu trong túi ra cho anh nhìn: "Đã thi xong rồi, nhưng em không vứt đâu, chẳng may thi lại lần sau còn có thể dùng đến."

"Vậy bài này không làm được à?" Lâm Dục Đường nhìn cô.

"Em giỡn thôi!" Thẩm Hi vỗ vỗ bả vai Lâm Dục Đường, cười hì hì.

Lâm Dục Đường tiện tay gõ vào đầu cô một cái: "Nghịch ngợm!"

Hà Chi Châu không nhìn nổi nữa, gắp ít thức ăn bỏ vào khay cơm của Thẩm Hi: "Ăn cơm đi!"

Thẩm Hi ngoan ngoãn cúi đầu ăn tiếp. Lại nói, môn thi vừa rồi cô thấy mình làm cũng không tệ lắm. Những người thi khác thì dựa hoàn toàn vào thực lực và nhãn lực, còn cô căn bản chỉ dựa vào trí tưởng tượng. Tóm lại là cứ chém lung tung cả, cộng thêm sự trợ giúp của tài liệu, viết ra cũng khá dài.

Ở bên này, Hầu Tử và Tráng Hán thì vô cùng thảm, bọn họ còn phải thi hai ngày nữa. Công tác tổ chức thi của Đại học S nghiêm khắc hơn rất nhiều so với Học viện Sư phạm, thi trượt sẽ phải học lại, tuyệt không chừa lại đường sống. Buổi trưa, Tráng Hán ăn cơm như nhai rơm, anh ta lo lắng nói với Hà Chi Châu: "Lão đại, cậu nói tôi sẽ không là đàn em của cậu đi! Nói đi!"

Hà Chi Châu: "Có thể lắm."

Thẩm Hi nham hiểm nhìn Tráng Hán, đâm một nhát chí mạng: "Nói không chừng anh có thể tốt nghiệp cùng với em đấy."

Mẹ kiếp, anh ta còn học trước cô hai năm! Tráng Hán quay về phía Thẩm Hi, đang muốn mắng chửi người, kết quả lại nhìn thấy ánh mắt cầu xin tha thứ phảng phất giống như “lão đại trước kia", nhất thời không thốt ra được lời trách cứ nào. Anh ta nghĩ nghĩ một chút, thấy cũng không tệ lắm, cười "hắc hắc" hai tiếng: "Được học thêm mấy năm nữa cũng hay đấy nhỉ? Hi Hi, nếu vậy thì chúng ta cùng nhau tốt nghiệp đi."

Thẩm Hi có chút khó xử, mở miệng nói: "Không được đâu, chẳng may đến lúc em tốt nghiệp mà anh vẫn không đủ điều kiện ra trường thì làm thế nào?"

Tráng Hán: ". . . . . ."

Hầu Tử há mồm ra cười to, Hà Chi Châu và Lâm Dục Đường cũng cong cong khóe miệng.

Tráng Hán ngửa đầu, anh ta hận ....!

——

Phòng 636, ai cũng vội vàng dọn dẹp hành lý, trừ Trần Hàn và Thẩm Hi. Nhà Trần Hàn cách thành phố S xa nhất, Hạ Duy Diệp mở miệng hỏi: "Cậu không về nhà à?"

Trần Hàn lắc đầu một cái: "Không, về nhà hay không cũng chẳng quan trọng. Mình ở đây dạy khiêu vũ, 50 đồng một tiết, một ngày có thể dạy hai ba tiết."

Thẩm Hi nằm ở trên giường, chống người nhổm lên hỏi: "Oa, mình có thể đi không?"

Trần Hàn liếc nhìn Thẩm Hi đang ngủ trưa đột nhiên bật dậy, lơ đãng trả lời: "Nhà cậu đâu có thiếu chút tiền nhỏ này."

Thẩm Hi sờ mũi một cái, không phải vấn đề là có tiền hay không. Cô muốn ở lại thành phố S làm thêm trong kỳ nghỉ hè, ở gần Hà Chi Châu một chút thì tốt, dĩ nhiên nếu có thể kiếm thêm chút tiền lại càng tốt hơn. Cô lấy điện thoại di động ra tính toán một hồi, cứ gọi như một ngày kiếm được 100 đồng đi, hai tháng nghỉ hè là được 6000 đồng rồi, 6000 đồng đó nha! Cô chưa bao giờ kiếm được số tiền lớn như vậy, hơn nữa kiếm tiền không chỉ có thể trả hết nợ nần, mà còn có thể mua quà về cho người nhà, cho cả mấy người Hà Chi Châu nữa.

Thẩm Hi đúng là có chút động tâm, cô từ trên giường bò dậy: "Trần Hàn, mình cũng muốn đi, cậu có thể hỏi giúp mình được không?"

Trần Hàn không muốn trực tiếp cự tuyệt Thẩm Hi, cô nàng thu thập đồ xong thì xoay người  nói: "Như vậy đi, mình hỏi trước giùm cậu, có được hay không thì mình không biết đâu đấy."

Thẩm Hi dùng sức gật đầu một cái, sau đó lập tức nhảy xuống giường, hiếu kính Trần Hàn một quả táo, trước khi đưa qua còn cẩn thận chà chà lau lau sạch sẽ.

——

Ngày hôm sau thi môn cuối cùng là “Lịch sử vũ đạo nước ngoài”, Thẩm Hi sợ nhất những cái gì liên quan đến truyền thuyết và lịch sử, cho nên lần này tài liệu cũng chuẩn bị đặc biệt nhiều, đầy kín một tờ giấy A4.

Buổi sáng khi Hà Chi Châu cùng ăn điểm tâm với cô còn chế nhạo một hồi, đâm thật sâu vào nỗi đau của một kẻ học dốt như cô. Lúc Thẩm Hi đi vào trường thi, nhìn thấy hầu như người nào cũng mang theo tài liệu thì không khỏi cười thầm, nhanh chóng lấy điện thoại di động ra chụp hình một cái, gửi ngay cho Hà Chi Châu xem.

Thời điểm Hà Chi Châu nhận được hình gửi tới, là lúc anh đang nói lời giải đề cho Tráng Hán. Anh mở hình của Thẩm Hi gửi ra, khóe miệng khẽ nhếch, vẻ mặt lập tức trở nên nhu hòa, sau đó lại cất điện thoại di động vào túi quần.

Tráng Hán đang u u mê mê ở trong biển đề thâm ảo đột nhiên ngẩng đầu, vừa vặn nhìn thấy biểu tình dịu dàng của Hà Chi Châu; thật đúng là khiến người ta tim đập thình thịch, say lòng nha! Anh ta chớp mắt mấy cái hỏi: "Lão đại, tại sao cậu lại cười với tôi như vậy?"

Tại sao cậu lại cười với tôi như vậy! ! !

Hà Chi Châu cười lạnh một tiếng, ánh mắt trở nên lạnh lẽo mà sắc bén, trực tiếp gập sách lại: "Cậu tìm Lâm Dục Đường hỏi tiếp đi."

Nhưng Lâm Dục Đường đã bị Hầu Tử chiếm mất rồi! Tráng Hán kéo tay Hà Chi Châu: "Lão đại, tôi sai rồi, cậu có thể nói nốt lời giải cho tôi đề này được không? Sao cậu nỡ nhẫn tâm bỏ rơi tôi như vậy chứ?"

Hà Chi Châu đứng lên, thờ ơ ném ra một câu: "Không có gì là không thể nhẫn tâm, hoan nghênh cậu trở thành đàn em của tôi."

Lãnh khốc vô tình như thế hay lắm sao? Không đáng yêu một chút nào cả! Tráng Hán tựa như cô vợ nhỏ phải chịu uất ức, tức giận rời khỏi nhà —— anh ta dậm chân ra khỏi phòng 921!

——

Trong phòng thi, Thẩm Hi đang múa bút thành văn. Mọi người căn bản đều mang theo tài liệu, thầy giáo coi thi cũng mắt nhắm mắt mở, chỉ cần không bị lãnh đạo đi kiểm tra nhìn thấy là được.

Kết quả là thi được một nửa thời gian, lãnh đạo tới thật. Mọi người vội vội vàng vàng giấu tài liệu thật nhanh, Thẩm Hi cũng luống cuống cất giấu, nhưng khổ là tài liệu của cô quá nhiều, không giấu nhanh được như các bạn học khác, lập tức bị lãnh đạo nhìn thấy.

Lãnh đạo bên ngoài đang muốn đi vào bắt người thì lại bị người sau lưng kéo lại: "Lớp trưởng, xuống tay lưu tình một chút, cô bé đó. . . . . . chính là con gái Thẩm Hi của tôi."

Lãnh đạo xoay người, cười ha ha hai tiếng: "Hổ phụ đúng là không sinh ra khuyển nữ mà!"

Thẩm Kiến Quốc cười cười: "Đúng đúng đúng. . . . . ."

Thẩm Hi để tập tài liệu xuống dưới giấy thi, lén lút liếc mắt nhìn ra ngoài cửa sổ. Trừ lãnh đạo của trưởng ra còn có cả ba Thẩm Kiến Quốc, vị hiệu trưởng này mới được điều tới đây năm nay, nổi danh nghiêm khắc. Cô nắm chặt cái bút, không còn tâm tình nào mà viết tiếp nữa.

Mà tại sao ba Thẩm lại ở chỗ này? Mời phụ huynh đến cũng nhanh quá đi. . . . . .

Thẩm Kiến Quốc không ngờ sẽ gặp lại lớp trưởng ngày xưa học cùng mình tại trường của con gái, hai người thoáng ôn lại mấy chuyện cũ. Sau đó phụ đạo viên tới báo cáo tình hình tổ chức thi tại trường, rồi lớp trưởng dẫn luôn cả ông đi tuần tra các phòng thi —— kết quả là lại bắt gặp bộ dạng đang lén lút gian lận của con gái mình. Quả nhiên hổ phụ không sinh ra khuyển nữ!

Môn thi kết thúc, Thẩm Hi đi theo ba Thẩm rời khỏi phòng thi, cô mở miệng hỏi: "Sao ba lại tới đây?"

"Ba không thể tới chắc?" Thẩm Kiến Quốc xách theo một cặp công văn, giọng nói oán giận, "Nếu không phải ba gọi điện cho chủ nhiệm của lớp con, thì ba đã không biết con thi xong được nghỉ luôn rồi. Thế nào, khá quá nhỉ?"

Thẩm Hi phản bác: "Rõ ràng là ba không đủ quan tâm tới con."

"Nhanh mồm nhanh miệng!" Thẩm Kiến Quốc cười hai tiếng, chuyển hóa giọng nói, "Hôm qua ba mới về nước, hôm nay cố ý tới đây đón con về nhà, còn không đủ quan tâm hay sao?"

Thẩm Hi cúi đầu đi bộ, cô không muốn về nhà đâu. Nhưng lại không biết nói với ba Thẩm như thế nào; mà ba Thẩm cũng không ngừng nói mấy chuyện trong nhà với cô. Lại còn ông nội cũng đã tới, còn qua đây thăm cô nữa.

Thẩm Hi thật sự có chút nhớ ông nội. Ông nội ngoại trừ nhảy Gang Nam style, thì trước kia còn là một đầu bếp được đào tạo chính quy, nấu toàn các món mỹ vị của Hồ Nam thôi.

Aaaaa, đúng là làm khó cô nha!

Phòng 636 rất ồn ào, sau ba Thẩm thì tới ba của Đậu Đậu cùng mẹ của Hạ Duy Diệp cũng đến. Các vị phụ huynh ngồi chung một chỗ tán gẫu về tình hình học tập của mấy cô con gái nhà mình, còn đặc biệt quan tâm tới cả vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp.

Thẩm Hi chậm rì rì dọn dẹp hành lý, dọn dẹp được một nửa thì xoay người nói với ba Thẩm: "Con không trở về, con muốn ở lại đây làm thêm vào mùa hè."

Ba Thẩm sửng sốt một chút, chân mày nhíu lại: "Thẩm Hi, cẩn thận ba đánh đòn đấy!"

Thẩm Hi đặt mông ngồi xuống ghế, cô vẫn là sợ dáng vẻ tức giận của ba Thẩm, phản kháng yếu ớt liền xẹp xuống, ảo não tiếp tục thu dọn đồ đạc. Đột nhiên ba Thẩm hỏi tới Lâm Dục Đường: "Đường Đường đâu rồi, có đi cùng với chúng ta luôn không?"

Thẩm Hi phờ phạc lắc đầu một cái: "Không ạ, anh ấy còn phải ở lại đây thực tập."

Lúc này ba Thẩm mới vỡ lẽ —— thì ra đây là nguyên nhân mà Thẩm Hi không muốn về nhà.

. . . . . .

Trên xe, ba Thẩm vẫn nói chuyện với Thẩm Hi, Thẩm Hi cạn sạch sức lực, cố suy nghĩ xem phải gửi tin nhắn giải thích chuyện về nhà đột xuất này như thế nào cho Hà Chi Châu. Ba Thẩm nói nhiều mà không được đáp lại, rốt cuộc khí thế của người đàn ông là trụ cột gia đình bộc phát: "Thẩm Hi, con cho ba chút mặt mũi đi, nhìn qua đây cái coi!"

Thẩm Hi vỗ vỗ tay ông trấn an, sau đó quay lưng lại gõ tin nhắn gửi cho Hà Chi Châu, nội dung rất đơn giản ——"Ba em tới đón em rồi, chỉ có thể về cùng ông thôi, Hà Chi Châu, hẹn gặp lại. . . . . ."

Thật là một cái tin nhắn điềm đạm đáng yêu, Thẩm Hi gửi tin xong thì quay người lại, nhìn ba Thẩm như thể ông là Hoàng Thế Nhân chia cắt cô và Hà Chi Châu vậy.

Thẩm Kiến Quốc hừ một tiếng: "Cái váy lần trước con muốn có, mẹ không chịu mua cho con, là ba ở nước ngoài mang về đó nhé."

Cái gì? Ánh mắt ảm đạm của Thẩm Hi lập tức sáng lên: "Ba, ba lái xe nhanh một chút!"

"Để làm gì ——"

Thẩm Hi: "Về nhà thử váy."

Hà Chi Châu bị bỏ rơi vì một cái váy, anh đang ở thư viện thì nhận được tin nhắn của Thẩm Hi. Vị trí Hà Chi Châu ngồi ngay cạnh cửa sổ, trên bầu trời mây đen giăng đầy, tựa như tâm trạng nặng nề hiện giờ của anh.

Ngay sau đó, trời mưa xối xả như trút nước.

Điều phiền nhất khi yêu nhau lúc còn đang đi học là gì? Đó chính là một chút tự do cũng không có. Hà Chi Châu trái lại rất tự do, nhưng anh vẫn muốn chăm sóc cho Thẩm Hi ở phía bên kia. Anh nhắn lại cho cô: "Em cứ về nhà với ba trước đi, gặp lại sau."

Chương 50

Khi Thẩm Hi nhận được tin nhắn vô cùng ngắn gọn, đơn giản không có nội dung kia của Hà Chi Châu thì trí tưởng tượng phong phú liền nổi lên, miên man suy diễn ra rất nhiều thứ khác. Bên ngoài mưa bụi mịt mờ, cô tựa vào kính xe, cảm thấy mình và Hà Chi Châu thật là một đôi uyên ương nhỏ bé đáng thương, mà người cầm gậy chia rẽ lại chính là cha già Thẩm Kiến Quốc đang ung dung lái xe bên cạnh.

Thẩm Hi vì muốn biểu đạt nỗi khổ sở cùng với bất đắc dĩ của mình liền nhắn lại cho Hà Chi Châu: "Ngẫm nghĩ lại thì chúng ta thật đúng là đôi uyên ương nhỏ có số khổ mà. . . . . . Anh Hà, anh nói có đúng không?".

Hà Chi Châu đang ở trong thư viện đọc tin nhắn này xong liền đưa tay day day huyệt thái dương, uyên ương nhỏ? Anh mà là một con uyên ương nhỏ sao? Hà Chi Châu cảm thấy thật bất lực, suy nghĩ xem có nên nhắn lại hay không? Nhưng cuối cùng vẫn nhanh chóng hồi âm: "Ở nhà ngoan ngoãn một chút.".

Rất nhanh, Thẩm Hi liền trả lời lại bằng một hàng trái tim thật dài.

Thành phố S có một nhà hàng vịt quay đặc biệt nổi danh, Thẩm Kiến Quốc trước khi ra đường cao tốc, còn cố ý vòng nửa vòng, lái xe đi ngang qua tiệm vịt quay này. Ông dừng xe, chỉ huy Thẩm Hi: "Con xuống mua vịt quay đi."

Thẩm Hi để điện thoại lại, trước khi xuống xe còn xòe xòe tay ra, Thẩm Kiến Quốc liền ném cả cái ví da vào trong tay cô, ra vẻ ghét bỏ: "Thật không biết đến chừng nào con mới có thể hiếu kính cho cha được."

"Đừng nóng vội, chờ đến khi con tốt nghiệp thôi.". Thẩm Hi sờ sờ đầu Thẩm Kiến Quốc, lấy ô ở trong túi ra, rồi cầm ví xuống xe.

Thẩm Kiến Quốc lắc đầu, sau đó liền cười lên ha ha, cuối cùng tầm mắt dừng lại ở chiếc điện thoại di động mà Thẩm Hi để lại, ông đưa mắt nhìn con gái ở bên ngoài, nhanh chóng cầm điện thoại lên mở ra, màn hình vẫn đang dừng ở mục hộp thư.

Cuộc đối thoại của Thẩm Hi và "Tại Hà Chi Châu", sau khi lướt qua, Thẩm Kiến Quốc liền thấy huyết áp của mình chuẩn bị tăng lên, cuối cùng ông để điện thoại trở về chỗ cũ, hít sâu một hơi, thầm nghĩ: hay cho câu đôi "Uyên ương nhỏ" số khổ!

Ngay sau đó Thẩm Kiến Quốc lập tức tỉnh táo lại, cẩn thận ngẫm nghĩ: con gái ông đã bắt đầu biết yêu rồi, mà đối tượng lại không phải là Đường Đường, mà là cái cậu "Tại Hà Chi Châu" buồn cười kia? !Mặc dù ông đã bôi đen "Tại Hà Chi Châu", nhưng mỗi ngày vẫn dạo qua một vòng trang blog của cậu ta, kết quả càng xem lại càng thấy thật trêu chọc mà.

Có heo muốn tới gặm cải thìa nhà ông rồi, dù có ngàn phòng vạn phòng, không ngờ lại để sót mất "Tại Hà Chi Châu" kia!

——๖ۣۜdien♥dan♥lequyd☺n☀c☺m.

Buổi trưa Hà Chi Châu cùng với Hầu Tử, Tráng Hán đi đến nhà ăn ăn cơm, hai giờ chiều ngày mai bọn họ mới bắt đầu thi. Hầu Tử và Tráng Hán oán trách không dứt, bọn họ không nhìn thấy Thẩm Hi đâu, liền hỏi: "Hi Hi đâu?".

Mặt Hà Chi Châu không gợn sóng mở miệng đáp: "Trở về thành phố H với cha cô ấy, chắc bây giờ đã ra đến cầu cao tốc rồi."

Hầu Tử quan tâm hỏi: "A, vậy không phải hai người các cậu phải tách ra hai tháng sao?"

Hà Chi Châu không lên tiếng đáp lại.

Đã thế Tráng Hán còn chen vào một câu: "Lão đại, đa số các đôi tình nhân đều chia tay trong những ngày nghỉ, khi học lớp mười hai còn nói thi xong sẽ tốt hơn, nhưng còn chưa lên đại học đã chia tay rồi, mà lúc ấy nhà tôi cùng với nhà cô ấy chỉ mất hơn một giờ đi xe thôi đấy."

Hà Chi Châu ăn xong liền để đũa xuống đứng lên: "Các cậu từ từ ăn, tôi đi trước."

Hầu Tử khó chịu trừng mắt nhìn mắt Tráng Hán: "Không nói những lời mất hứng thì sẽ chết à!"

Tráng Hán không hiểu, liền hỏi: "Tôi. . . . . . Tôi moi ra lịch sử tình trường đầy máu và nước mắt để cho lão đại lấy đó làm gương mà là sai sao?!"

Hầu Tử: ". . . . . ."

Từ thành phố S đến thành phố H nếu lái xe nhanh một chút thì cũng mất hơn một giờ, nhưng vì đi đường vòng để mua vịt nướng, nên khi Thẩm Hi về đến nhà đã là 12h trưa. Cô và Thẩm Kiến Quốc đều không ăn cơm trưa, cho nên lúc ở trên xe đã bẻ một cái chân vịt ra ăn cho đỡ đói.

Ngô Linh cầm con vịt nướng chân có chân không lên, bà vừa bực mình vừa buồn cười, cuối cùng lại chỉ chỉ vào trán của con gái nói: "Chuyện gì đây?"

Thẩm Hi liền chỉ vào Thẩm Kiến Quốc mách: "Ba ăn trước". Sau đó liền chạy biến vào nhà, đi tìm ông nội.

Ông nội Thẩm đang bận rộn ở trong bếp, ngoài ông ra ở đó còn có cả Tiểu Nguyệt đang đứng ra ngăn lại: "Ông Thẩm, cháu van ông, ông mau ra đi, cháu biết hầm cách thủy thế nào mà!"

Ông nội Thẩm hừ hừ hai tiếng: "Tiểu Nguyệt à, cháu không cần gạt ông lão như ta đâu, rõ ràng không biết lại còn nói biết, chả thành thực chút nào."

Tiểu Nguyệt khổ sở lắc đầu, sau đó quay người lại, kêu một tiếng: "A Hi, đã về rồi sao!"

A Hi? Ông nội Thẩm xoay người, đẩy kính lão trên sống mũi lên, gương mặt nhăn nheo cười tươi như hoa.

Thẩm Hi tựa vào cửa, nhìn ông nội của mình rồi hỏi Tiểu Nguyệt: "Tiểu Nguyệt, vị lão soái này là ai vậy?"

Tiểu Nguyệt vừa lấy thức ăn từ trong lò nướng ra, vừa trả lời: "Chị cũng không biết."

Ông nội Thẩm bị chọc tức, liền vỗ vỗ vào gáy của Thẩm Hi mắng: "Thế nào,ngay cả ông nội cũng không nhận ra?"

"Có quen biết một chút, chẳng phải Thẩm đại gia của nhà chúng ta đây sao!". Thẩm Hi kéo cánh tay ông nội, đỡ ông đi ra khỏi bếp, nói một tràng lời ngon tiếng ngọt.

Ông nội Thẩm hài lòng gật gù.

Thẩm Hi thích nhất là nói chuyện phiếm với ông nội mình, nên lúc trở lại phòng khách, liền mặt mày hớn hở liến thoắng không ngừng về cuộc sống đại học của mình với ông.

Thẩm Kiến Quốc cũng ngồi ở bên cạnh nghe, cảm giác con gái mình coi như cũng còn chút lương tâm, nói một tràng nhưng không hề nhắc đến tên "Tại Hà Chi Châu" kia.

Nhưng quả thật là Thẩm Hi không dám nhắc đến Hà Chi Châu cùng với người nhà, chỉ tận lực kể về những chuyện vụn vặt, cùng với ý tưởng làm thêm vào mùa hè này mà thôi.

Ông nội Thẩm nghe xong vô cùng hài lòng: "Tốt, tốt, tốt, không hổ là con cháu nhà họ Thẩm chúng ta."

Thấy ông có vẻ như sẽ đồng ý! Thẩm Hi liền nháy mắt mấy cái, vì nếu như ông nội mà đã lên tiếng đồng ý cho cô đi làm thêm vào kỳ nghỉ hè, thì Thẩm Kiến Quốc và Ngô Linh mất đi quyền phản đối. Cho nên cô không để ý đến ánh mắt lạnh lùng của ba mình, vui vẻ ngồi sang bên cạnh ông nội mà khoe: "Bạn cùng ký túc của cháu ở thành phố S đã tìm được một công việc rất tốt, đó là dạy khiêu vũ cho bọn nhỏ, một tiết được những 50 đồng cơ đấy."

"Vậy sao, vậy sao." Ông nội Thẩm nắm tay Thẩm Hi, hả hê mở miệng nói: "Chỗ này của ông còn có việc tốt hơn nhiều."

Thẩm Hi hồ nghi, trong lòng liên sinh ra dự cảm xấu: "Cái gì vậy ạ?"

Ông nội nhìn cô cười ha hả đáp: "Đấm lưng cho ông, một giờ được những 100 đồng, cháu nói xem, mùa hè này tiền công sẽ nhiều đến thế nào!"

Thẩm Hi phình miệng, đứng lên nói: "Cháu trở về phòng một chút."

Đợi Thẩm Hi lên lầu, Thẩm Kiến Quốc lập tức tiến đến bên cạnh cha mình, rất nghiêm túc thông báo: "Thẩm Hi có bạn trai rồi, đợi lát nữa ăn cơm, ngài giúp con hỏi thăm xem thế nào, nhưng đừng có nói là con báo cho cha đấy?"

Ông nội Thẩm "A" một tiếng, vô cùng nghiêm túc gật đầu đồng ý.

Thẩm Hi mới vừa lên lầu, liền nhận được tin nhắn của  Hà Chi Châu ——"Đến nhà rồi?"

Thẩm Hi đứng ở chỗ rẽ cầu thang nhắn lại cho anh, khóe môi cong cong, lúc gửi tin còn phát ra một tràng hi hi ha ha cực kỳ vui vẻ.

Thật là nụ cười ngọt ngào lại làm say lòng người.

Thẩm Kiến Quốc đang đứng trong phòng khách, ánh mắt lại sắc tựa dao găm, ông vừa nhìn còn gọi thêm cha mình đến nhìn luôn thể, tức giận khẽ nói: "Cha nhìn đi, nhìn cháu của cha đi.".

Ông nội Thẩm nghiêng đầu liếc nhìn, sau đó dùng lực ho nhẹ một tiếng, Thẩm Hi quay đầu lại, nhưng không giải thích được gì nên lại tiếp tục trở về phòng.

Thẩm Hi ở trên lầu nhắn những tin ngọt ngào cho Hà Chi Châu một hồi, liền bị Thẩm Kiến Quốc gọi xuống ăn cơm. Cả một bàn đầy món ăn, có món do Ngô Linh làm, có món của Tiểu Nguyệt , còn có món Hồ Nam sở trường nhất của ông nội nữa.

Thẩm Hi rất kích động, mỗi món đều ăn rồi vài miếng, rồi nói: "Ở nhà vẫn là tốt nhất, những món ở nhà ăn làm cho con gầy đi một vòng rồi."

"Mẹ thấy con có không gầy đâu". Ngô Linh nói không chút lưu tình, sau đó để đũa xuống hỏi: "Mẹ nghe ba con nói, con còn không vui khi phải về nhà đấy."

Thẩm Hi cúi đầu ăn cơm, đáp: "Nào có ạ, mẹ đừng nghe ba nói bậy."

Ngô Linh thua trận, Thẩm Kiến Quốc lập tức nhìn cha mình, không ngừng nháy mắt ra hiệu. Ông nội Thẩm nhận được tín hiệu, liền giả vờ hồ đồ. Thẩm Kiến Quốc nháy mắt một lúc, rốt cuộc ông mới chậm rãi mở miệng: "A Hi, ba con nói cho ông biết, con có bạn trai rồi đúng không?"

Thẩm Kiến Quốc muốn hộc máu. Không phải đã nói không được tiết lộ ra ông là người nói cho bọn họ biết sao?

Nhưng dù sao, Thẩm Hi đã bị đẩy lên đầu sóng ngọn gió rồi.

Bị mọi người dồn tới chân tường, cô liền đứng dậy dậm chân đi lên lầu: "Được, được rồi. Không cho con yêu đương đúng không, vậy thì con lập tức sẽ chia tay! Về sau, con mà thành gái ế thì mọi người cũng đừng có nói con, là do mọi người vào giờ này ngày này ép buộc con đấy nhé!"

Thật là một lời nói ác độc, ông nội Thẩm vội đuổi theo kéo lại: "Chúng ta nào có ý đó, không phải mọi người quan tâm đến con nên mới thế, cộng thêm chút tò mò nữa mà thôi!"

Thẩm Hi quay đầu, thỏa hiệp nói: "Như vậy đi, buổi tối con gọi video cho anh ấy, mọi người có thể nhìn lén một chút."

"Được, được, được." Ông nội Thẩm và Ngô Linh đều gật đầu phụ họa. Chỉ có Thẩm Kiến Quốc là hết sức khinh thường nghĩ: một tên nhóc lưỡng tính thì có gì hay để mà nhìn, dáng dấp có đẹp trai đi nữa thì cũng chỉ là "hifi"!

——

Thẩm Hi một mình trở về phòng, tâm tình không tệ mà nằm ở trên giường, cô nhắn tin cho Hà Chi Châu ——"Đang làm gì đấy?"

Rất nhanh, liền nhận được tin nhắn trả lời ——"Đang thi."

Cái gì! Đang thi mà vẫn có thể trả lời tin nhắn, bạn trai cô sao lại cố chấp như vậy chứ! Thẩm Hi lập tức nhắn lại, rất cẩn thận hỏi: "Anh đang thi, không sợ bị thầy giám thị bắt gặp à?"

——"Bởi vì tôi chính là giám thị, điện thoại của bạn trai em đang ở trong tay tôi."

Thẩm Hi vội vàng nhắn lại: "Giáo sư hẹn gặp lại."

Lúc này tại đại học S, thầy giám thị nhàm chán để điện thoại của Hà Chi Châu xuống, sau đó rống lên với sinh viên bên dưới: "Bình thường không cố gắng, hiện tại lại đục nước béo cò, nếu để cho tôi nhìn thấy một lần nữa, lập tức sẽ xử lý! Còn cả cái cậu đang đá ghế kia nữa, cậu đã đá nửa giờ rồi, mà bạn học trước mặt vẫn không thèm để ý đến, cậu không thể bỏ qua sao?"

Tráng Hán phẫn nộ thu hồi chân. Không sai, anh ta chính là người đang đá ghế vừa được nhắc đến, ước chừng đá đã được nửa giờ rồi mà không ngờ tên tiểu yêu Lâm Dục Đường này lại tuyệt tình như thế!

. . . . . .di»ễn♡đàn♡l«ê♡quý♡đ»ôn.

Thẩm Hi xuống lầu hỏi Thẩm Kiến Quốc về chuyện cái váy mới.

Thẩm Kiến Quốc không muốn cho, cái sự thật "Con gái lớn không dùng được" này đã làm cho ông đắm chìm trong bi thương mãnh liệt, Thẩm Hi bất đắc dĩ hết bóp vai lại đấm lưng cho ông, nhưng vẫn bị ông phất tay đuổi đi: "Mẹ con đã đem vào trong phòng cho con rồi."

"Cám ơn ba!" Thẩm Hi cảm động không thôi, nhanh chóng chạy về phòng mình, mở tủ quần áo ra, quả nhiên nhìn ngay thấy chiếc váy xinh đẹp mơ ước đã lâu. Cô đưa tay chạm vào chiếc váy, ánh mắt tràn đầy vui mừng, trong lòng lại thầm nhủ: phải lập tức đi tắm, sau đó mặc nó vào.

Thẩm Hi đi vào phòng tắm, vừa mới vào một lát lại ra ngoài, cầm điện thoại trên giường mang theo. Hà Chi Châu thi xong nhất định sẽ gọi điện thoại lại cho cô, cô sợ lúc tắm sẽ không nghe thấy tiếng chuông.

Có người nói, con gái khi yêu đương liền thay đổi, có đôi khi lại trở nên hâm hâm mà cô hiện tại chính là một con bệnh thần kinh đầy vui vẻ.

Thẩm Hi nằm ở trong bồn tắm, sau đó còn lướt cả weibo. Năm phút trước, "Hùng sư trong gió" mới vừa đăng status ——"Tôi mang con gái từ trường học về, nhưng lại không mang được lòng của con bé về nhà, tôi nên làm như thế nào?"

Thẩm Hi tranh thủ thời gian ít ỏi, dùng một nick khác comment lại: "Có thể thấy được con gái của ngài là một người nhiệt tình trong học tập, tôi đề nghị ngài hãy thả con gái mình trở về trường học, để cho cả con người của cô ấy được hợp nhất."

Ở lầu dưới hùng sư tiên sinh liền nóng nảy, đây là người nào chứ, mây đen liền bay đầy trời!

Chủ yếu Thẩm Hi vẫn đang đợi điện thoại của Hà Chi Châu, vừa chờ vừa duỗi chân, nhìn đến mỏi cả mắt, liền nằm ở trong bồn tắm suy tư, mới tách ra có mấy giờ, mà cô đã thế này rồi, làm sao chịu đựng được hơn hai tháng còn lại chứ.

Lúc này, tiếng chuông liền vang lên, Hà Chi Châu gọi tới. Cô lập tức ấn nút nghe, nhưng câu mở đầu lại là: "Là anh sao?"

Hà Chi Châu là người đi ra trường thi đầu tiên, vừa đi vừa đáp: "Là anh."

Thẩm Hi bắt đầu lẩm bẩm.

Hà Chi Châu lại hỏi: "Em đang làm gì đấy?"

Thẩm Hi nằm ở trong bồn tắm nâng một chân lên đáp: "Tắm."

Hà Chi Châu làm bộ nghiêm chỉnh, nhàn nhạt nói một câu: "Điện thoại di động của em không bị thấm nước, chức năng không tệ."

Thẩm Hi biết Hà Chi Châu hiểu lầm rồi, để chứng minh đáp án liền quay người  về phía điện thoại di động "tách" một tiếng, trực tiếp chụp một tấm hình gửi đi.

Hà Chi Châu nhận được tấm hình kia, liền hít sâu một hơi, trong lòng thầm cảm thấy hai tháng này thật không có biện pháp nào để chịu đựng được rồi.


NGOẠI TRUYỆN NHỎ: ~๖ۣۜdi-ễn⊹đà-n๖ۣۜlê⊹qu-ý⊹đô-n.

Khi Thẩm Hi còn là một người bạn nhỏ, tuy nhỏ nhưng đại khái không phải là lúc mới vừa bỏ tã giấy, lộc cộc chạy đến bên Thẩm Kiến Quốc nói: "Baba, con muốn đi đại tiện."

Thẩm Kiến Quốc sờ sờ đầu con gái khả ái nói: "Hi Hi, phải nói là đi kéo bánh."

Thẩm Hi: "Tại sao lại muốn kéo ba ba?"

Bàn tay của Thẩm Kiến Quốc ở trên đầu con lập tức dừng lại, trầm mặc trong chốc lát liền đáp: "Sau này vẫn nên nói là đi đại tiện thôi."

( Giải thích một chút hai từ bánh và từ baba ở đây là từ đồng âm khác nghĩa.
-     粑: [bā] có nghĩa là bánh còn爸: [bā] này có nghĩa là ba. )

Full | Lùi trang 9 | Tiếp trang 11

Loading...

Vinhomes Cầu Rào 2

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Trang Chủ