Old school Swatch Watches
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Truyen ngon tinh - Đừng kiêu ngạo như vậy - Trang 11

Full | Lùi trang 10 | Tiếp trang 12

Chương 51

Trong hình, Thẩm Hi nằm ở trong bồn tắm lớn đầy bọt trắng, lộ ra cần cổ thon dài cùng xương quai xanh xinh đẹp, tóc được khăn tắm bọc gọn lên, vầng trán trơn bóng thanh thoát; ánh mắt trong veo sáng ngời, cười híp lại thành hai vầng trăng cong cong. Gương mặt ửng hồng, còn dính một ít bọt. . . . . . Hà Chi Châu nhìn chằm chằm vào điện thoại di động, lòng bàn tay có chút ngưa ngứa. Tự dưng lại muốn đưa tay lau sạch bọt trắng trên mặt cô, sau đó sẽ vớt cô từ trong bồn tắm ra ngoài.

Vớt ra ngoài. . . . . .

Tại sao anh phải vớt cô ra ngoài? Vớt ra ngoài để làm cái gì?

Thẩm Hi chụp hình rồi gửi cho Hà Chi Châu chỉ đơn thuần là muốn chứng minh "Cô đang tắm như thế này chứ không phải như thế kia". Nhưng đợi mãi không thấy Hà Chi Châu trả lời lại, cô cảm giác có cái gì đó không đúng. Thẩm Hi nằm ở trong bồn tắm cầm điện thoại di động ngẩn người hồi lâu, mặt đỏ bừng. Hà Chi Châu có thể nghĩ cô là một cô gái tùy tiện hay không đây?

Aiz~ Thật là phiền. . . . . .

Thẩm Hi xốc lại tinh thần, dùng tốc độ nhanh nhất thêm hiệu ứng cho bức ảnh vừa rồi. Cô chèn thêm hình một củ cà rốt khổng lồ che lại phần bồn tắm, sau đó gửi lại lần nữa cho Hà Chi Châu, còn kèm theo cả một thông điệp thuần khiết: "Ha ha, vừa nãy vội quá, đã quên xử lý rồi... Anh Hà, anh xem tấm này thôi."

Anh Hà, anh xem tấm này thôi. . . . . . Hà Chi Châu nhìn chăm chăm vào bức hình Thẩm Hi mới gửi tới, chỉ nhìn thấy mỗi củ cà rốt to bự chảng. . . . . . Đầu ngón tay anh khẽ run, trực tiếp ấn nút xóa hình.

Suy nghĩ của đàn ông không giống như phụ nữ, Hà Chi Châu bình ổn tâm tư rối loạn, gửi lại một chữ “Ngoan” cho Thẩm Hi rồi kết thúc cuộc nói chuyện, sau đó cất di động vào túi quần.

Hắc hắc. Trong bồn tắm, Thẩm Hi vì một chữ “Ngoan” của Hà Chi Châu mà cảm thấy ngọt ngào những nửa giờ. Quả nhiên đã qua xử lý hình ảnh có khác, hình tượng của cô trong mắt anh lại thuần khiết như cũ rồi.

——

Bữa tối, Hà Chi Châu đi tới cantin, lúc đến lượt gọi thức ăn, anh phát hiện ra mình không có cách nào nhìn thẳng vào món cà rốt xào thịt kia nữa. Anh gọi món xong liền đi đến bàn ngồi cùng với Hầu Tử và Tráng Hán. Vừa ngồi xuống đã thấy trên khay cơm của Tráng Hán có một phần cà rốt xào thịt, anh lập tức đứng dậy đổi sang bàn khác.

Tráng Hán hỏi Hầu Tử: "Lão đại đang trêu chúng ta đấy à?"

Hầu Tử trả lời: "Có lẽ là nhìn thấy bản mặt của cậu nên hết hứng muốn ăn rồi."

Tráng Hán "Ồ" một tiếng, lầm bầm lầu bầu: "Vậy thì khẳng định là do tôi đẹp trai xuất sắc quá mức, lão đại nhìn thấy tôi thì ăn không ngon nữa."

Hầu Tử nghe không nổi, cũng bưng khay cơm lên chạy qua ngồi cùng với Hà Chi Châu, cách xa Tráng Hán.

Hầu Tử cùng Hà Chi Châu tán gẫu về dự định trong kỳ nghỉ, anh trai Hầu Tử ở thành phố S có một công ty công nghệ, nên cũng biết một chút nội tình, anh ta hỏi: "Lão đại, tôi nghe nói hạng mục Bác Lâm của S&N có sự tham gia của cậu, là thật sao?"

Hà Chi Châu gật đầu: "Tôi đồng ý gia nhập với bọn họ."

Hầu Tử tiếc nuối nói: "Anh tôi vẫn muốn mời cậu đến chỗ anh ấy làm đấy, khẳng định đãi ngộ tốt hơn so với S&N nhiều, hơn nữa quan hệ của chúng ta lại tốt như vậy. . . . . ."

Hà Chi Châu ngắt lời: "Hầu Tử, chúng ta là chúng ta, anh cậu là anh cậu, hai người không liên quan. Tôi lựa chọn S&N là có suy nghĩ riêng của tôi."

Hầu Tử hiểu ý của Hà Chi Châu, anh ta thật lòng nói: "Lão đại, nhưng tôi cảm thấy cậu không sang Mỹ rất đáng tiếc. Cơ hội tốt như thế, không chỉ có tiền đồ rộng mở thôi đâu. Cậu quyết định ở trong nước thế này, nếu không dùng tới quan hệ của ông nội Hà thì sẽ cực khổ lắm đấy."

"Cũng chẳng có gì khác nhau." Hà Chi Châu nói.

Anh không nói gì thêm nữa, quyết định của bản thân thì không cần phải giải thích quá nhiều.

Hầu Tử suy nghĩ đến nguyên nhân lão đại không đi sang Mỹ, anh ta nghĩ ngay tới Thẩm Hi. Đáng tiếc, đáng tiếc, anh ta vẫn hiểu được nha. Hầu Tử cười hì hì nói: "Lão đại, mặc kệ như thế nào, tôi chúc cậu thuận lợi cả sự nghiệp lẫn tình yêu."

Hà Chi Châu: "Cám ơn."

——

Lâm Dục Đường tới cantin trễ nhất, gần đây anh rất bận bịu, vừa phải ôn thi, vừa không ngừng liên hệ với đơn vị thực tập. Nhưng có bận rộn hơn nữa thì anh vẫn dành ra thời gian gọi điện thoại cho Thẩm Hi, hỏi cô tình hình ở nhà.

Thẩm Hi báo cáo chi tiết, ngồi xếp bằng trên ghế sa lon nói một tràng. Hai nhà ở rất gần nhau, cho nên cô kể chuyện nhà mình, còn nói luôn chuyện của chú Lâm và dì Lâm nữa.

Lâm Dục Đường gọi điện thoại ngay trước mặt Hà Chi Châu. Hà Chi Châu chờ anh cúp điện thoại xong, trực tiếp hỏi: "Ngày mai tôi đi thành phố H một chuyến, cậu có cần gửi gì về không?"

Lâm Dục Đường cầm điện thoại di động, một hồi lâu sau mới phun ra hai chữ: "Không cần."

Hà Chi Châu liên lạc với người phụ trách của S&N, anh nói sẽ tới đó chậm ba ngày. Người phụ trách đồng ý, nhưng vẫn hỏi nguyên nhân tới muộn.

Thời gian thi của các ngành trong Đại học S không giống nhau, rất nhiều ngành đã thi xong nghỉ hè, khắp sân trường tràn ngập túi du lịch, hành lý tỏa đi các hướng. Hà Chi Châu thu lại tầm mắt, trả lời: "Tôi muốn tới thành phố H một chuyến."

Ít nhất trước khi bắt đầu bận rộn thì đến gặp cô một lần.

Đối lập với Hà Chi Châu bên này, Thẩm Hi ở nhà nhàm chán đến phát ngán. Chị Tiểu Nguyệt thì núp ở trong vườn hoa nấu cháo điện thoại với bạn trai, cô sợ mình quấy rầy việc ôn thi của Hà Chi Châu nên thà để bản thân chán ốm cả người, cũng không gọi điện thoại cho anh.

Mà ông nội với mẹ Ngô Linh thì hết lần này đến lần khác thúc giục cô gọi video nhanh lên một chút, giục từ suốt một giờ chiều cho tới bảy giờ tối. Thẩm Hi tìm lý do thoái thác: "Anh ấy rất bận rộn, là sinh viên xuất sắc của Đại học S, ngày mai còn phải thi hai môn nữa cơ ạ."

Trong giọng nói của Thẩm Hi mang theo một loại kiêu ngạo, vô thức làm kinh sợ ông nội cùng Ngô Linh, chỉ có ba Thẩm Kiến Quốc là hết sức khinh thường: "Nói cứ như thể mấy người già chúng ta chưa thi cử bao giờ ấy."

Sao ba lại cứ như vậy thế nhỉ?! Thẩm Hi liếc mắt, chọc cùi chỏ vào ông một cái: "Trước kia khác với bây giờ, sao có thể giống ba được chứ. Người ta là nam thần học phách nha, nam thần đấy ba biết không?!"

Thẩm Kiến Quốc; "Lúc trước ba cũng học phách chứ bộ, là tiểu bá vương trong trường đấy!"

Thẩm Hi: ". . . . . ."

Ngô Linh đối với chàng trai học giỏi vẫn luôn yêu thích, đau đầu suy nghĩ: "So với Đường Đường thì người nào tốt hơn nhỉ?"

Thẩm Hi dựa lưng vào ghế sa lon: "Không phân cao thấp được đâu mẹ, kiểu như “Trời đã sinh ra Du tại sao còn sinh ra Lượng đó."

"Xuỳ ——" Thẩm Kiến Quốc lại phụt ra một tiếng cười nhạo.

Thẩm Hi trừng mắt nhìn về phía ông.

Thẩm Kiến Quốc đứng lên, e là người nhà đã bị Thẩm Hi tẩy não hết rồi, vô cùng đau đớn mở miệng: "Đừng nghe con bé bịa chuyện, nào có tốt như vậy. Nếu thằng bé giỏi đến thế thì có thể nhìn trúng con gái nhà chúng ta không? Cứ như Đường Đường ấy, mãi mà có đồng ý Hi Hi của nhà ta đâu. Đầu óc thông minh thì cũng thích tìm người thông minh, bằng không thì rất khó sống với nhau. Theo tôi thấy, thằng nhóc kia đơn thuần chỉ thích nữ sinh xinh đẹp trẻ trung thôi, cái gì mà sinh viên xuất sắc của Đại học S chứ. Không giấu gì mọi người, tôi đã gặp qua tên nhóc đó rồi, cứ như học cùng một trường với Hi Hi ấy, có lẽ là chuyên ngành giáo dục trẻ em!"

Chuyên ngành giáo dục trẻ em! Thẩm Hi ngây ngẩn cả người, có cái nào vũ nhục một người đàn ông hơn cái này không? Cô hung ác trợn mắt nhìn mắt Thẩm Kiến Quốc: "Ba cố ý hắt nước bẩn vào anh ấy!" Ném lại câu này, cô tức giận bừng bừng chạy lên lầu trở về phòng.

Thẩm Kiến Quốc nhìn bóng lưng chạy đi của con gái, trong lòng có chút gấp gáp, ông không muốn bị con gái ghét đâu, có lẽ nói những lời kia là sai lầm rồi! Mà đâu phải là ông chưa gặp qua tên nhóc "Tại Hà Chi Châu" đó, đi bộ thì giật giật từng bước, mắt chớp chớp liên hồi, nói chuyện miệng còn chu lên, thỉnh thoảng cắn môi một cái. . . . . .

Thẩm Kiến Quốc vừa miêu tả, vừa bắt chước lại bộ dạng "Tại hà chi châu" ngày đó, nghiêng đầu nũng nịu lên tiếng: "Cháu chào bác Thẩm. . . . . ."

"Không thể nào." Ông nội Thẩm cùng Ngô Linh lại bị kinh sợ một lần nữa, đồng thời khoát khoát tay: "Như vậy không thể chấp nhận được."

Thẩm Kiến Quốc nắm chắc phần thắng: "Đợi lát nữa hai người nhìn qua video thì biết, tuyệt đối là một tên ẻo lả."

——

Ba dựng chuyện hay thật đấy.

Thẩm Hi trở về phòng lên mạng, thấy Hà Chi Châu online, cũng không có ý định nói cho Hà Chi Châu biết người nhà của cô nói anh học chuyên ngành giáo dục trẻ em.

Cô gửi một khuôn mặt cười qua khung chat.

Hà Chi Châu được bạn gái nhỏ tạo cho thói quen vừa mở máy là phải để treo nick QQ, anh chào lại Thẩm Hi rồi chờ cô gõ tiếp.

Thẩm Hi do dự thật lâu, cuối cùng quyết định không để cho Hà Chi Châu biết người nhà cô muốn nhìn thấy anh qua video. Cô tắt camera bên mình đi, gõ ra một câu: "Anh Hà, em có thể nhìn anh không?"

Hà Chi Châu lập tức mở cuộc gọi video, phát hiện camera bên Thẩm Hi đã bị tắt thì tuy ngoài miệng không hỏi cái gì nhưng trong lòng lại biết rõ ràng.

Thấy Hà Chi Châu hành động dứt khoát, thoải mái như vậy, Thẩm Hi vui vẻ gửi liên tiếp mấy hình trái tim nhỏ, sau đó chạy ra khỏi phòng gọi người. Không tới một phút, tất cả mọi người trong nhà họ Thẩm đều tụ họp đến phòng cô, cùng tới xem "Tại Hà Chi Châu" trong truyền thuyết, bao gồm cả chị giúp việc Tiểu Nguyệt nữa.

Thẩm Kiến Quốc đứng ở giữa, hai bên có Ngô Linh và ông nội Thẩm, Tiểu Nguyệt khó khăn lắm mới chen được vào một cái đầu. Ông nội Thẩm sợ bị mất chỗ, đẩy đầu Tiểu Nguyệt ra ngoài: "Ai u, Tiểu Nguyệt, cháu quan tâm đến chuyện này làm cái gì?"

Tiểu Nguyệt ấm ức: "Hi Hi nói bạn trai của con bé còn đẹp trai hơn Ngô Diệc Phàm mà cháu thần tượng. Cháu không tin."

Mọi người sau lưng hò hét ầm ĩ, Thẩm Hi dứt khoát tắt luôn cả âm thanh. Sau đó gõ vào khung chat: "Anh Hà, anh ngẩng mặt lên đi."

Hà Chi Châu ngẩng đầu lên, hướng về phía Camera khẽ cười. Thật là một nụ cười mê hoặc chúng sinh!

Sau lưng lập tức truyền đến âm thanh hít khí lạnh, là của ông nội Thẩm. Ông nội Thẩm biết mình hành động có chút luống cuống, vội vàng bình tĩnh ho khan hai tiếng, hết sức có phong phạm trưởng bối nói: "Dáng dấp rất đẹp!"

Ngô Linh đồng ý.

Tiểu Nguyệt gật đầu một cái, không phục cũng phải phục.

Đây là lần đầu tiên Hà Chi Châu cười lâu như thế, vậy mà khóe miệng vẫn duy trì được nụ cười tiêu chuẩn, sau đó gõ một dòng chữ: "Chú Thẩm, dì Thẩm vẫn khỏe chứ?"

"Không tệ nha!" Ngô Linh nhìn sang Thẩm Kiến Quốc, "Thằng bé còn hỏi thăm chúng ta kìa."

"Chú Thẩm cái đầu ấy, lần trước nó gọi tôi là bác Thẩm cơ mà." Vẻ mặt Thẩm Kiến Quốc như đang mang thâm cừu đại hận nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính.

Ba nhớ lâu thù dai quá đi . . . . . Thẩm Hi ảo não rũ đầu, người gọi “bác Thẩm” là cô mà, hiện tại là Hà Chi Châu đích thực rồi, sao còn gọi như vậy được nữa.

Ngô Linh cẩn thận xem xét diện mạo của chàng trai qua video, quả thật trông còn được hơn nam minh tinh ở trên TV. Tác phong trầm ổn, khiêm tốn; có chỗ nào ẻo lả giống Thẩm Kiến Quốc nói đâu!

Thẩm Kiến Quốc chỉ vào Hà Chi Châu trên màn hình mở miệng: "Nói tên nhóc đó uống nước đi!" Lần gặp trước ông phát hiện ra, "Tại Hà Chi Châu" có thói quen giơ ngón út lên rất điệu đà, ông nhất định phải khiến thằng nhóc ẻo lả này lộ ra cái đuôi mới được.

Thẩm Hi vô thức nhấc ngón út lên, gõ gõ bàn phím: "Anh Hà, anh có khát không?"

Hà Chi Châu không khát, nhưng vẫn bưng một ly trà tới trước máy tính, nhấp một ngụm rồi để xuống. Động tác ưu nhã tự nhiên, có một loại khí chất quý tộc tao nhã.

"Điều kiện gia đình của thằng bé thế nào?" Ngô Linh hỏi.

Cái vấn đề này? Thẩm Hi chưa từng hỏi kỹ về gia đình của Hà Chi Châu, nhưng suy nghĩ một chút cũng có thể nhận ra hoàn cảnh gia đình anh nhất định là không tệ. Cô trả lời: "So với chúng ta thì tốt hơn ạ."

Ngô Linh gật đầu một cái, nhưng đồng thời cũng cảm thấy lo lắng: "Vậy thằng bé thích con vì cái gì?"

Thẩm Kiến Quốc bắt được trọng điểm, lập tức nói: "Thẩm Hi, bây giờ con hỏi luôn cậu Hà cái gì Châu này đi, hỏi xem vì sao cậu ta lại thích con?"

Thẩm Hi không hỏi.

Thẩm Kiến Quốc trực tiếp đẩy đẩy lưng của cô: "Con có hỏi hay không?"

Ba tiểu nhân quá! Thẩm Hi gục mặt xuống, nhanh chóng gõ bàn phím, lựa chọn cách hỏi tương tự: "Hà Chi Châu, anh thích em nhất ở điểm nào?"

Hà Chi Châu dựa lưng vào thành ghế, bây giờ thì anh khát nước thật rồi. Anh lại bưng chén trà lên một lần nữa, sau đó thẳng tay gõ: "Con chào chú dì."

A a a a a! Thằng nhóc này biết hết á! Người nhà họ Thẩm nổ tung!

Hà Chi Châu tiếp tục: "Cháu biết mình qua lại với Thẩm Hi khiến cả nhà không yên tâm, nhưng cháu thực sự thích Thẩm Hi, thích sự chân thật thiện lương của cô ấy. Thẩm Hi là một cô gái tốt."

Uầy uầy, dáng vẻ dường như rất chân thành. . . . . .

Ngô Linh cùng ông nội Thẩm có chút hài lòng, chỉ có Thẩm Kiến Quốc vẫn kiên trì ngoan cố như cũ: "Giả bộ, giả bộ, giả bộ! Cậu ta nhất định là đang giả bộ! Con nói trước cho cậu ta biết chúng ta đang nhìn, có đúng hay không?"

Thẩm Hi giơ hai ngón tay lên thề thốt: "Con thề, cái gì con cũng không nói."

Thẩm Kiến Quốc không tin, đang suy tính xem nên giở chiêu gì ra tiếp theo thì di động ở trên mặt bàn vang lên. Thẩm Hi liếc nhìn màn hình điện thoại —— là Hà Chi Châu gọi tới. Trong phòng đang rất ầm ĩ, Thẩm Hi cầm di động lên quay đầu nói: "Mọi người có thể yên lặng giúp con một chút được không?"

Ồn ào nhất chính là Thẩm Kiến Quốc, Ngô Linh cùng ông nội Thẩm liếc mắt ý bảo ông ngậm miệng lại, ngay cả chị Tiểu Nguyệt cũng dám nhắc nhở: "Chú Thẩm, chú đừng nói nữa mà!"

Thẩm Kiến Quốc quyết không ngừng lớn tiếng, Thẩm Hi đành phải đứng dậy ra ngoài ban công. Cô tiện tay đóng lại cửa kính, ngăn cách tất cả tạp âm bên trong; sau đó đứng tựa vào lan can thấp thỏm đặt câu hỏi: "Anh Hà, anh biết. . . . . ."

Rõ ràng như vậy, làm sao anh lại không đoán ra được chứ. Hà Chi Châu mở miệng hỏi luôn: "Thẩm Hi, ngày mai em có ở nhà không?"

Thẩm Hi vuốt vuốt tóc bị gió thổi loạn: "Có ạ, lúc nào em cũng ở nhà."

Hà Chi Châu: "Vậy thì tốt, ngày mai gặp."

"Hả?" Thẩm Hi ngẩn ra hai giây mới ý thức được Hà Chi Châu đang có ý gì, cô kích động tới mức lòng bàn tay đổ đầy mồ hôi: "Hà Chi Châu, anh tới đây để làm gì?”

"Làm khách."

Ngày hôm sau, Thẩm Hi cầm chiếc ô viền hoa, đứng ở bên ngoài "Đình Loan Phác Thự" chờ bạn trai.

Oa oa, rất có cảm giác bị lừa đảo!

Chương 52

Mặt trời đang dần lên cao, Thẩm Hi ngồi xổm xuống cuộn mình thành một cái nấm nhỏ thật lôi thôi, nhưng Hà Chi Châu thế nào mà mãi vẫn chưa tới chứ!

Anh bảo vệ nhìn mãi liền thấy không ổn, liền bảo cô đi vào trong ngồi điều hòa cho mát: " Thẩm tiểu thư, vào bên trong ngồi cho mát một chút.".

Thẩm Hi nghiêng đầu liếc nhìn sang chỗ khác, nếu như hiện tại đi vào trong ngồi  thì không phải hơn nửa giờ ngồi đợi sẽ thành công cốc rồi sao? Vốn cô còn nghĩ ngồi chờ ở dưới nắng là muốn biểu hiện một chút. Bây giờ nếu chân trước mới vừa bước vào cửa mà Hà Chi Châu chân sau lại tới đây thì làm thế nào? Chẳng phải là thua thiệt lớn rồi sao?

Thẩm Hi ôm suy nghĩ như vậy, liền kiên định cự tuyệt ý tốt của anh bảo vệ: "Không cần, cám ơn anh."

Được rồi, anh bảo vệ cũng không miễn cưỡng nữa, anh cắt một miếng dưa hấu ăn, vừa ăn vừa nhìn đám người ngoài đường. Thẩm Hi quay đầu, dưa hấu ướp đá kia đã vô tình cướp đi kiên quyết của cô rồi, hiện tại nếu thay đổi chủ ý có còn chưa không?

Cô cúi đầu, điện thoại di động vừa báo có tin nhắn mới, là Hà Chi Châu gửi tới ——"Phượng hoàng bên dưới cái ô kia là em à?"

Có ý gì, mới hai ngày không gặp đã không nhận ra bạn gái mình? Thẩm Hi tức giận ngẩng đầu lên, đi lòng vòng, nhưng lại không nhìn thấy Hà Chi Châu đâu cả.

Hà Chi Châu dẫn cả em họ Chung Dục đi theo, đang từ đại lộ đi tới. Vừa từ thành phố S lái tới, xe lại không có biện pháp đi vào, chỉ có thể dừng ở bên ngoài điểm đậu xe thu lệ phí. Trong lúc đại khái còn khoảng 200m đường nữa là tới, Chung Dục đã không giữ được bình tĩnh rồi, không ngừng oán trách bên tai Hà Chi Châu: "Lần trước, anh đã buộc em phải làm loại chuyện đó, lần này lại muốn đem em đến đây, ba mẹ đã đồng ý bỏ tiền để cho em đi du lịch châu Âu rồi, chuyện anh phải đi gặp cha mẹ vợ thì có liên quan gì tới em chứ!"

Hà Chi Châu vừa liếc mắt sang, Chung Dục lập tức khiêm tốn hơn một chút, nhưng vẫn tức giận rống một câu: "Em nóng!".

Hà Chi Châu liền phán: "Nóng thì đi nhanh lên."

Chung Dục uất ức, nhấc tay nâng hộp quà cùng với quả dưa hấu lên nói: "Vậy tại sao em lại phải xách những quà tặng này, cũng không phải là đi đến nhà bạn gái của em!".

Hà Chi Châu quét mắt nhìn đồ trong tay em họ, xác thực là cậu ta cầm nhiều hơn so với mình. Vì vậy anh liền trấn an: "May là có cậu nhắc, đợi đến cửa, cậu đưa cho tôi cầm là được.".

Chung Dục: "Vô sỉ!"

Hà Chi Châu: "Không vui thì lập tức quay trở về thành phố S, sau đó đi đến một chỗ tốt mà phun ra."

Chung Dục á khẩu, lập tức hóa thân tiểu thư đồng vui sướng đi trước mở đường,  vừa mới đi đươck vài bước liền quay đầu nói: "Anh à, em nhìn thấy bạn gái nhỏ của anh rồi, có phải là cái nấm nhỏ lôi thôi trước mặt kia hay không?"

Thẩm Hi chậm rãi đứng lên, nhìn Hà Chi Châu cùng với Chung Dục đang đi đến, trong tay hai người đều là hộp quà tặng, ngoài ra trong tay chung Dục còn có một trái dưa hấu nữa.

Ôi ôi, làm sao bọn họ lại biết cô đang thèm ăn dưa hấu chứ.

Thẩm Hi đi lên hai bước, bọn họ cũng từ đối diện xuyên qua, đi thẳng đến chỗ của cô. Chung Dục đi phía trước, Hà Chi Châu đi theo phía sau, cằm của cậu em này đang hất lên thật cao, lúc tới nơi, còn ưu nhã ném ra một câu: "Hel¬lo!"

Thẩm Hi rất vui khi nhìn thấy em trai nhỏ Dục Đình, mặt tươi cười rực rỡ nhào đến thăm hỏi: "Dục Đình, đã lâu không gặp."

"Không phải là Dục Đình, mà là đất thiêng sinh ra hiền tài! \\\\\\\\\\\\\\\" trong nháy mắt Chung Dục liền xù lông lên, mệt quá, muốn nhớ được cái tên cũng không phải là chuyện khó khăn gì cơ chứ, đằng này…

Hà Chi Châu vỗ vỗ vai Thẩm Hi nói: "Đừng bắt nạt nó nữa, anh sợ sau này nó sẽ âm thầm trả thù chúng ta mất."

"Được rồi, chị biết rõ là đất thiêng sinh ra Dục hiền tài rồi, nhưng không phải gọi Dục Đình sẽ thân thiết hơn sao. . . . . . Chung Dục, em có nóng không?". Thẩm Hi chủ động lấy lòng, còn xách giúp cả dưa hấu trong tay cậu ta nữa.

Chung Dục vẫn còn là một thanh niên mới lớn hay xấu hổ nên liền xách đồ đi ở phía trước, vừa đi vừa nói: "Nóng chết, thật là nóng chết người mà..., hai người mau lên."

——

Thiết kế bên trong "Đình Loan Phác Thự" cũng không tệ lắm, một đường đều có cây xanh che nắng, Thẩm Hi cụp ô lại, bùi ngùi nói với Hà Chi Châu: "Anh Hà, em thấy hơi khẩn trương."

Hà Chi Châu nhàn nhạt đáp một câu: "Người khẩn trương ở đây không phải là anh sao?"

Thẩm Hi: "Anh mà cũng khẩn trương sao?"

Hà Chi Châu không lên tiếng, Thẩm Hi ngẩng đầu, liền nhìn thấy anh gật đầu xác nhận, sau đó chống lại tầm mắt dò hỏi của cô giải thích: "Anh đoán, cha của em sẽ không thích anh."

Thẩm Hi mở to hai mắt, không ngờ anh lại đoán được, không hiểu hỏi lại: "Vậy sao anh còn dám tới?"

Hà Chi Châu đáp: "Bởi vì như thế, nên anh mới nhất định phải tới đây một chuyến."

Thẩm Hi cười cười, cầm lấy tay của Hà Chi Châu, nhưng anh lại dè dặt mà cho tay  vào trong túi áo, không để cho cô như ý.

Thẩm Hi không hiểu, mắt tròn như hòn bi, Hà Chi Châu liền vỗ xuống tay của cô: "Đừng quá thân mật, không tốt."

Thẩm Hi trừng mắt nhìn, thật không nghĩ tới bình thường anh vẫn lạnh nhạt, thanh cao mà hiện tại lại biết xử lý những chuyện như thế này.

Hà Chi châu cũng không muốn bản thân phải xử lý, chỉ là lúc mấu chốt lại không thể không nắm bắt. Lần này anh tới thành phố H trừ việc đến thăm Thẩm Hi, vẫn là lần đầu tiên lấy thân phận của bạn trai tới chào hỏi người nhà của cô. Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, mà anh đã bị thua thiệt một lần rồi.

Thôi được, cô đã hiểu, cũng rất ủng hộ hành động này của anh.

Thẩm Hi dẫn Hà Chi Châu và Chung Dục đi tới trước cửa nhà mình, sau đó ấn lên chuông cửa. Cửa thật chậm chạp mãi vẫn chưa mở ra, bọn họ cũng không biết ở bên trong ông nội Thẩm cùng với Tiểu Nguyệt đã sớm đứng ở bên cạnh cửa nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại. Ông nội Thẩm đã nhận ra Hà Chi Châu, liền chỉ vào cậu thanh niên bên cạnh đang ngó dáo dác hỏi: "Đây là người nào?"

Tiểu Nguyệt không chịu nổi tính tò mò này của ông nội Thẩm, liền nói: "Ngài có thể đi vào trước không, chẳng phải cháu mở cửa sẽ biết ngay sao?"

Ông nội Thẩm gật đầu một cái, vội vàng đến bên ghế sofa ngồi xuống, cầm báo lên giở ra xem.

Thẩm Hi chờ ở bên ngoài một lúc cũng không bình tĩnh nổi rồi, lại ấn lên chuông cửa gọi to: "Tiểu Nguyệt! Tiểu Nguyệt! Tiểu Nguyệt!".

Lúc này Tiểu Nguyệt mới chậm rãi mở cửa, vừa mở vừa giải thích: "Ha ha, ha ha, mới vừa rồi chị ở trong phòng bếp nướng bánh mì."

Thẩm Hi còn lâu mới tin lời này của Tiểu Nguyệt, cô dẫn Hà Chi Châu vào nhà,  giới thiệu Tiểu Nguyệt, sau đó run run chỉ vào bên trong nói: "Anh Hà, đây chính là  nhà em."

Hà Chi Châu liền cất lời khen: "Rất đẹp."

Thẩm Hi ngượng ngùng cười cười không nói.

"Mau vào đi, bên ngoài nóng lắm.". Ngô Linh ra đón tiếp rất đúng lúc.

Thẩm Hi vội giới thiệu: "Mẹ em."

Hà Chi Châu: "Cháu chào dì."

"Tốt, tốt, tốt.".

Chung Dụ cầm túi quà đưa tới, Ngô Linh vội vàng nhận lấy, trách móc nói: "Các cháu thật là, người tới là được rồi, sao lại mang nhiều đồ đến như vậy."

"Đều là chút quà mọn thôi ạ.". Hà Chi Châu liền nói.

Chung Dục đứng ở bên cạnh Hà Chi Châu, một giây trước còn tỏ vẻ phách lối, vừa đi vào liền trở nên ngoan ngoãn, quay sang phía Ngô Linh nịnh nọt: "Dì à, dì thật là trẻ quá ạ, chị Hi Hi lớn lên trông thật giống dì."

Ngô Linh cười không khép miệng đáp: "Còn trẻ trung gì nữa chứ, sắp thành bà già rồi.".

Chung Dục liền mở miệng ngọt sớt: "Dì quá khiêm tốn rồi, nếu như không phải lúc trước chị Hi Hi có nói qua với cháu thì cháu còn tưởng rằng dì là chị của chị ấy đấy."

Hà Chi Châu liếc nhìn Chung Dục, xác định rằng mình đã mang đúng người. Trước tiên anh liền tự giới thiệu: "Thưa Dì, cháu là Hà Chi Châu, còn cậu ấy là em họ của cháu , Chung Dục."

"Chung Dục?". Ông nội Thẩm thấy bản thân bị bỏ quên liền đi tới, đọc đọc tên  của Chung Dục.

Chung Dục đã có vết xe đổ, vội vàng khoát tay giải thích: " Dục ở đây chính là đất thiêng sinh hiền tài, không phải Dục trong Dục Đình đâu ạ."

Ông nội Thẩm: ". . . . . ."

Tiểu Nguyệt mới học đến năm thứ hai trung học, không biết hai Dục này có gì giống nhau, liền hỏi ra nghi ngờ của mình: "Có gì khác nhau sao?"

Chung Dục: ". . . . . . Không khác nhau ạ."

Hôm nay Thẩm Kiến Quốc bắt buộc phải đi làm, tuy người đi công ty, nhưng tâm vẫn còn để ở nhà. Từ lúc xế chiều vẫn gọi điện thoại cho Ngô Linh để bà báo cáo tiến trình. Ngô linh lúc vừa mới cong nghiêm túc thực hiện chỉ thị nhưng sau lại mải mê nói chuyện với Hà Chi Châu và Chung Dục nên liền quên mất.

Đáng thương Thẩm Kiến Quốc, vẫn còn ở đó khổ sở chờ tin tình báo của vợ mình.

Ngô Linh tạm thời không nhắc đến quan hệ của con gái mình cùng với Hà Chi Châu, chỉ coi như là bạn của Hi Hi đến nhà chơi mà thôi. Cho nên vấn đề trò chuyện đều xoay quanh những đề tài bình thường, kết quả là càng tán gẫu càng hài lòng, không biết là con trai nhà ai mà nuôi dạy tốt như vậy.

Trong lúc đó, Chung Dục liền gọi một cú điện thoại, đến quấy lễ tân của một khách sạn. Cậu ta muốn đặt một phòng ở đó sợ đến muộn sẽ không đặt được nữa.

Ngô Linh thấy thế vội vàng ngăn cản: "Ai ai, ở khách sạn làm gì, nếu không ngại thì cứ ở lại đây đi."

Chung Dục nhìn về phía Hà Chi Châu, thấy khóe miệng của anh hơi vểnh lên, liền quay sang Ngô Linh nói: "Sợ sẽ phiền toái cho gia đình mình ạ."

Ngô Linh liền cười đáp: "Phiền toái gì chứ, cứ xem như đang ở nhà mình đi, dì đã bảo Tiểu Nguyệt dọn dẹp phòng rồi."

Đồng thời Ngô Linh một lần lại một lần cúp điện thoại của Thẩm Kiến Quốc, ngay cả tin nhắn cũng không trả lời. Thẩm Kiến Quốc không còn tâm tình nào để tiếp tục làm việc nữa, cuối cùng liền trực tiếp trốn việc về nhà.

Vừa về tới nhà, quả nhiên liền khẳng định những phỏng đoán kia của mình, không biết "Tại Hà Chi Châu" đã dùng chiêu trò gì, mà người một nhà đã toàn bộ bị hàng phục rồi.

Lúc ăn cơm tối, tất nhiên là có cả sự góp mặt của Hà Chi Châu cùng với Chung Dục trên bàn ăn của nhà họ Thẩm. Ngô Linh khe khẽ huých cùi chỏ của Thẩm Kiến Quốc, không vui hỏi: "Sao ông cứ nhìn tay của Tiểu Hà làm gì vậy?"

Nhìn cậu ta làm ra động tác Hoa lan chỉ cứ còn làm gì nữa! Thẩm Kiến Quốc có nỗi khổ mà không nói được, hiện tại chỉ còn lại một mình ông tiếp tục chiến đấu mà thôi !

Ngô Linh mới chỉ dọn dẹp một gian phòng khách, bởi vì không nghĩ Hà Chi Châu còn dẫn theo người nhà đến, nên sau khi ăn xong định sửa sang lại thư phòng để cho Chung Dục ngủ. Chung Dục liền khoát khoát tay nói: "Cháu chen chúc cùng với anh họ là được rồi ạ, khi còn bé chúng cháu cũng thường hay ngủ chung.".

Nếu đã như vậy, Ngô Linh cũng không rầy rà nữa.

Mà lúc này ở trong thư phòng đối diện, Hà Chi Châu mới vừa lên lâu, liền bị Thẩm Kiến Quốc gọi vào bên trong.

"Chú Thẩm.". Hà Chi Châu khiêm tốn chào Thẩm Kiến Quốc.

Thẩm Kiến Quốc rót hai ly trà, ngồi xuống đi thẳng vào vấn đề thứ nhất: "Cha của cậu rốt cuộc bao nhiêu tuổi?"

Hà Chi Châu vội trả lời: "Ba cháu kết hôn muộn, năm nay đã 54 rồi ạ."

Thẩm Kiến Quốc nhấp một ngụm trà nói tiếp: "Vậy sao lúc trước, cậu nói ông ấy ít tuổi hơn tôi, tôi mới có 51 thôi."

Mới chỉ có 51 tuổi thôi đấy. . . . . . Thật ra thì Thẩm Kiến Quốc cũng kết hôn đặc biệt muộn, lúc ấy tuyệt đối là trai già lớn tuổi rồi, Thẩm Hi lại là con gái duy nhất, mà so với ba của các bạn học của Thẩm Hi ông vẫn luôn già nhất, cho nên mỗi lần họp phụ huynh ông đều cố ý ăn mặc cho trẻ hơn một chút.

Hà Chi Châu lại không hiểu nỗi đau về tuổi tác này của Thẩm Kiến Quốc, anh cũng không biết lúc ấy Thẩm Hi lại nói tuổi của cha mình ít đi nhiều như vậy, nhất thời cũng không tìm được lời nào để giải thích, cũng không thể nói là mình nhớ nhầm được.

"Chẳng lẽ cha của cậu cũng rất để ý đến cái này?". Cuối cùng Thẩm Kiến Quốc cũng tìm được lý do cho mình.

Hà Chi châu sửng sốt hai giây, sau đó liền cứng đờ gật đầu đáp: "Đúng vậy ạ."

Anh cần phải giả bộ! Vẫn phải tiếp tục giả bộ! ! ! Thẩm Kiến Quốc liền đứng lên, nói thẳng: "Tại Hà Chi Châu, lần trước chúng ta gặp mặt, không phải là cậu rất vui vẻ cởi mở sao?"

". . . . . ."

Huyệt thái dương của Hà Chi Châu liền giật giật, nửa ngày mới tìm ra được một lý do: "Không phải vậy đâu, chú Thẩm, lần trước làm như vậy là bởi vì Thẩm Hi nói với cháu rằng chú thích người có tính tình hoạt bát, cho nên cháu mới. . . . . ."

Thẩm Kiến Quốc giật mình: ". . . . . . Thật như vậy phải không?"

Hà Chi Châu lập tức gật đầu như giã tỏi.

Thẩm Kiến Quốc lại hỏi: "Vậy còn cái weibo kia thì sao, cậu giải thích thế nào về chuyện mỗi ngày đều làm nũng, cũng là cố ý thu hút tôi sao?"

Chuyện này giải thích có vẻ dễ dàng hơn một chút. Hà Chi Châu hít sâu một hơi, trực tiếp nói thẳng: "Cái tài khoản đó vẫn do Thẩm Hi quản lý, còn ID thật sự cháu chính là Lewis, ‘ Tại Hà Chi Châu ’ chỉ là một trò chơi của Thẩm Hi mà thôi."

Thẩm Kiến Quốc lần này không thể phản đối. Một người đàn ông phải có bao nhiêu nhẫn nại mới có thể dễ dàng đưa danh tiết của mình ra cho bạn gái chà đạp.

Thẩm Kiến Quốc xuống lầu tìm con gái đối chất, sự thật quả nhiên giống như lời của Hà Chi Châu đã nói. Ông nghe xong liền chọc chọc vào gáy của Thẩm Hi nói: "Kỳ quái!"

Rồi ông lại đi lên lầu lần nữa, lấy điện thoại di động ra tìm cái tên Lewis, ngoài ý muốn lại phát hiện Lewis đã chú ý đến mình, hơn nữa từ lần trước gặp mặt, Lewis vẫn một mực like cho mình.

"Hùng sư trong gió " đăng bao nhiêu bài, thì Lewis liền like bấy nhiêu bài, hơn nữa ông còn phát hiện mình cùng với Hà Chi Châu đều ủng hộ một đội bóng giống nhau. . . . . .

Nếu Thẩm Kiến Quốc còn điểm nào không vui, thì đó chỉ là: "Thằng bé Hà Chi Châu sao lại để tâm nhiều như vậy chứ!"

——

Buổi tối, Chung Dục cùng với Hà Chi Châu ngủ chung trên một giường lớn, tướng ngủ của Chung Dục rất kém, vừa lên giường liền nằm thành hình chữ bát (八). Nhưng Hà Chi Châu chỉ có thể dung nạp được tướng ngủ của Thẩm Hi nhà anh mà thôi, còn đối với Chung Dục thì liền trực tiếp đá xuống giường: "Nằm cho ngay ngắn!".

Chung Dục uốn éo thân hình, thấy anh họ đang cầm điện thoại di động, không khỏi tò mò hỏi: "Đang làm gì vậy?"

"Gởi tin nhắn."

"Với ai?"

"Thẩm Hi."

"Có bệnh à, không phải chị ấy đang ở cách vách sao?". Chung Dục không rõ hỏi.

Hà Chi Châu cũng không giải thích quá nhiều. Chung Dục suy nghĩ một lát cuối cùng cũng hiểu: "Anh họ, em phát hiện anh quá để tâm rồi."

"Vậy sao?". Hà Chi Châu cũng không thừa nhận rằng mình không nhìn xa, anh chỉ đem suy tính toàn bộ vấn đề cho chu toàn mà thôi. Sau đó anh nói với Chung Dục: "Anh sẽ kết hôn với Thẩm Hi."

Chung Dục lật người, nghiêm túc hỏi: "Nhưng hiện tại suy tính đến vấn đề này, có phải là quá sớm hay không?"

Hà Chi Châu liền trả lời ngay: "Anh không cho là sớm."

"Còn không sớm.". Chung Dục liền phát biểu quan điểm về tình yêu và hôn nhân của mình: "Yêu là yêu, kết hôn là kết hôn, nếu như mà bây giờ em nói yêu, chắc chắn sẽ không suy tính đến chuyện kết hôn. Nếu như phát hiện không thích hợp thì làm thế nào, chia tay có còn kịp nữa không?"

Hà Chi Châu liền lạnh nhạt hỏi ngược lại: "Có thích hợp hay không, trước khi yêu không phải đã rõ rồi sao?"

"Làm sao rõ được chứ.". Chung Dục từ trên giường ngồi bật dậy: "Anh họ, hôm nay em mới phát hiện ra anh thực rất trung trinh, em đã nghĩ ra anh thuộc chòm sao gì rồi."

Hà Chi Châu cảm thấy thật nhàm chán, liền tắt đèn, ngủ.

Chung Dục vẫn còn đang mải tính tính toán toán, tới lúc tính ra liền kinh hãi than: "Cái khỉ gì chứ, anh. . . . . . Lại thuộc chòm sao Xử nữ?"

——

Ngày hôm sau, Thẩm Hi dẫn Hà Chi Châu và Chung Dục đi dạo một vòng quanh thành phố H, anh phụ trách lái xe, còn cô chỉ đường. Chung Dục ngồi ở phía sau buồn bực đảm đương vị trí kỳ đà cản mũi, bóng đèn này lúc mới bắt đầu là 100 W, sau lại bị giảm xuống còn có 15 W mà thôi.

Chung Dục bị gạt qua một bên, nhưng cũng có lúc phải cần đến cậu ta, ví dụ như ——"Chung Dục, chụp giúp một tấm đi."

Cuối cùng, Chung Dục vẫn bị áp bức ra khỏi tình yêu ngọt ngào như mật của cặp đôi nào đó. Ngày mai sẽ phải đi, Chung Dục lại không bỏ được, cậu ta còn muốn ở lại nhà họ Thẩm, làm con trai của Ngô Linh.

Mới đó mà đã qua hai ngày, thời gian trôi qua thật nhanh. Thẩm Hi nghiêm túc ngồi tính toán, thời gian mình và Hà Chi Châu ở cùng nhau vẫn chưa được tới hai giờ cơ đấy.

Hôm nay, cô dẫn anh đi đến những danh lam thắng cảnh của thành phố H, còn đi xem phim rồi còn đến quảng trường xem ông nội cô khiêu vũ. Những lúc đó đều có Chung Dục kẹp giữa cô và Hà Chi Châu.

Thời gian hai người họ ở canh nhau thật là ít ỏi, thậm chí ngay cả hành động thân mật một chút cũng không có.

Nhưng sáng mai anh đã đi rồi, nghĩ lại vẫn thấy hơi tiếc nuối. Thẩm Hxoaxoa xoa hai má của mình, quyết định hành động. Cô cầm điện thoại di động nhắn cho anh, đang muốn gửi đi thì lại thấy Hà Chi Châu nhắn đến  ——"Đã ngủ chưa?"

Thẩm Hi liền nhắn lại: "Chưa, đang suy nghĩ đến một chuyện."

Hà Chi Châu liền hỏi: "Chuyện gì?"

Thẩm Hi vùi đầu vào trong gối, trả lời: ". . . . . . Muốn thân mât một chút".

Muốn thân mật. . . . . .

Ở căn phòng bên cạnh, Hà Chi Châu lật người ở trên giường, ghét bỏ  đẩy chân của Chung Dục vừa gác lên người mình ra, nhìn màn hình điện thoại di động nhắm mắt lại, quả thật anh cũng muốn thương yêu ai đó rồi.

Chương 53

Gió thổi nhẹ nhàng, Thẩm Hi ngồi trên chiếc ghế dài ở sân thượng. Buổi tối cô còn cố ý thay sang mặc váy dài, gió đêm thổi bay làn váy, xột xoạt quanh bắp chân cô. Tiểu Nguyệt trồng rất nhiều hoa ở trên này, giữa hoa cỏ xây dựng một hồ nhỏ bằng đá cẩm thạch, bóng trăng lấp loáng trên mặt nước hồ.

Bầu trời trên cao như một dải lụa đen, có muôn ngàn vì sao lấp lánh. Thẩm Hi ngước đầu đếm sao, mới đếm đến số 21, cửa gỗ màu trắng trên sân thượng bị đẩy ra. Hà Chi Châu tới, anh vẫn mặc chiếc áo sơ mi từ ban ngày.

Thẩm Hi thu hồi tầm mắt, làm bộ như không có việc gì nhìn những ánh đèn chốn thành thị xa xa, trong đầu cô hiện lên cuộc trò chuyện qua tin nhắn lúc trước của hai người. "Muốn thân mật một chút." --- ------- "Được."

Thẩm Hi ngồi yên không nói lời nào, có chút lúng túng lại ngượng ngùng, còn có một chút ngọt ngào nữa. Trong đêm hè như thế này, lại có một người nguyện ý lên sân thượng cùng với cô.

Hà Chi Châu ngồi xuống bên cạnh Thẩm Hi, nhất thời cũng không nói gì. Thẩm Hi cảm nhận được những luồng hơi thở trầm tĩnh. Một lát sau, Hà Chi Châu đặt tay trên vai cô, thoáng dùng sức một chút, trực tiếp ôm cô vào trong ngực.

"Hà Chi Châu, nghỉ hè anh phải đi làm sao?" Thẩm Hi mở miệng hỏi, giọng nói nhẹ nhàng.

Hà Chi Châu thành thật trả lời: "Ừ, phải làm việc kiếm tiền nuôi gia đình chứ."

Nhận được đáp án như vậy, Thẩm Hi cảm thấy cả người tràn ngập hạnh phúc. Cô từ trong ngực Hà Chi Châu ngẩng đầu lên: "Vậy tiền anh kiếm ra có cho em giữ không?"

Hà Chi Châu: "Có."

Thẩm Hi vòng tay ôm lấy hông của anh, mở miệng hỏi tiếp: "Nếu như em sử dụng tiền hoang phí, anh có mắng em không?"

Hà Chi Châu: "Không mắng."

Thẩm Hi vô cùng cảm động: "Anh Hà, anh thật tốt."

Hà Chi Châu sờ đầu Thẩm Hi một cái: "Không mắng, trực tiếp đánh luôn."

Thẩm Hi nổi giận "gào khóc" hai tiếng, tại sao có thể lừa gạt tình cảm của cô như vậy hả? Hà Chi Châu đè lại cái đầu đang ngọ nguậy của cô, ánh mắt mang theo ý cười: "Muốn làm cái gì thế?"

Thẩm Hi: "Cắn anh!"

"Được." Hà Chi Châu lập tức cúi đầu xuống cho cô cắn, ánh sáng nhạt nơi đáy mắt chuyển động, chớp mắt hai cái liền trực tiếp hôn xuống môi cô. . . . . .

Hà Chi Châu quay lại phòng dành cho khách, Chung Dục nằm ở bên trái híp mắt hỏi: "Anh họ, anh vừa mới đi đâu đấy?"

Hà Chi Châu: "Đi vệ sinh."

"Hứ, cứ làm như em là thằng nhóc 7 tuổi không bằng." Chung Dục lơ mơ lầm bầm một câu, lật người ngủ tiếp. Hà Chi Châu đẩy cánh tay Chung Dục vào phía trong, sau đó duỗi người nằm thẳng tắp, nhắm hai mắt lại.

Chung Dục quả thật không phải là “thằng nhóc”, sáng sớm đã lúng túng ngồi ở bên giường, dáng vẻ đã làm sai chuyện gì đó. Hà Chi Châu vén chăn lên liếc nhìn, lập tức hiểu rõ nguyên do, huyệt Thái Dương giật giật không ngừng: "Chung Dục, hay cậu về nhà đi. . . . . ."

Chung Dục đỏ mặt giải thích: "Em trẻ hơn mà, sức khống chế không được tốt. . . . . ."

Hà Chi Châu: "Không liên quan tới tuổi tác."

Chung Dục tiếp tục biện minh cho bản thân: "Có lẽ là do em không có bạn gái thôi. . . . . ."

Hà Chi Châu: ". . . . . . Không liên quan tới việc có bạn gái hay không."

Chung Dục vẫn ngoan cố già mồm: "Vậy tại sao anh lại không bị."

Hà Chi Châu: ". . . . . . Bởi vì tôi không có đầy bụng tà niệm như cậu."

Chung Dục hừ hừ hai tiếng: "Không khoa học, không khoa học chút nào. Người ngủ ở bên cạnh em là anh, đâu phải Maria Ozawa (*) chứ."

(*) Nữ diễn viên phim cấp 3 của Nhật (cho những ai chưa biết ^^) Tiện thể nói luôn cho bạn nào đọc đến đoạn này mà vẫn không hiểu chuyện gì đang xảy ra: Bạn Chung Dục của chúng ra sáng nay phát hiện mình “xuất tinh”.

Hà Chi Châu xoa xoa cái trán, anh thật sự muốn đánh người.

Bên ngoài truyền đến tiếng gõ cửa, là Tiểu Nguyệt chăm chỉ muốn đi vào đổi khăn trải giường. Chung Dục phẫn nộ chạy ra mở cửa cho Tiểu Nguyệt, Hà Chi Châu đi thẳng vào phòng vệ sinh rửa mặt, Chung Dục đứng ở bên ngoài tranh thủ ra tay trước chiếm lợi thế.

Khi Tiểu Nguyệt vén chăn lên, thấy ga giường bên trái có dấu vết, không thể tin nổi nhìn về phía Chung Dục, chẳng hề vòng vo, nói rất rõ ràng ——"Ôi trời, không ngờ cậu lại đái dầm!"

Đái dầm cái đầu chị ấy! Có không biết thì cũng đừng hiểu lầm kiểu đó chứ! Chung Dục nhếch cằm, nhẹ nhàng phun ra một câu: "Tôi hôm qua em ngủ ở bên phải."

Tiểu Nguyệt: ". . . . . ."

Hà Chi Châu đang ở bên trong đánh răng, "Lạch cạch" một tiếng, bàn chảy đánh răng trên tay rơi vào trong chậu rửa mặt.

Bên ngoài, Tiểu Nguyệt khó tin nhìn về hướng phòng vệ sinh, nơi có “cậu con rể tương lai của nhà họ Thẩm". Á á á á á, Tiểu Nguyệt vụt chạy khỏi phòng, ảo tưởng tan thành mây khói! ! !Nam thần Ngô Diệc Phàm của tôi ơi, thực sự xin lỗi cậu! ! !

——

Hà Chi Châu không ngờ đến phút cuối cùng công sức của mình lại sụp đổ như thế này. Khi Thẩm Hi tiễn anh ra xe còn đau lòng sờ sờ mặt của anh nói: "Không nên tức giận nha."

Hà Chi Châu xoay mặt.

Thẩm Hi nghiêng đầu nhìn Hà Chi Châu, chân thành bảo đảm: "Được rồi, dù anh có thật sự đái dầm thì em cũng không ngại đâu, đã được chưa?"

Mắt Hà Chi Châu bắt đầu bốc lửa: "Thẩm Hi!"

Chung Dục đứng ở bên cạnh yếu ớt chen mồm vào: "Anh họ, anh đừng tức giận. Anh xem chị Hi Hi tốt chưa kìa, sẽ không ghét bỏ anh đâu. . . . . ."

"Cậu cút lên xe cho tôi!" Hà Chi Châu trực tiếp xách Chung Dục lên xe, còn mình thì ngồi vào ghế lái.

Thẩm Hi đứng ở bên ngoài, che miệng phất tay một cái.

Hà Chi Châu hạ cửa sổ xe xuống, tuy rằng thể diện đã bị mất sạch nhưng vẫn nghiêm túc nói với bạn gái: "Khi nào đến thành phố S anh sẽ gọi điện cho em."

Thẩm Hi gật đầu.

Hà Chi Châu: "Ở nhà ngoan một chút."

Thẩm Hi giơ lên hai ngón tay, thề thốt: "Nhất định!"

Hà Chi Châu khởi động xe, quay đầu nhìn sang phía Chung Dục, vẻ mặt âm u thâm trầm, báo hiệu mưa bão sắp đổ tới. Chung Dục có cảm giác không ổn, lập tức đập đập cửa sổ, hét to: "Chị Hi Hi, cứu em! Cứu em!"

Hà Chi Châu nhanh chóng khởi động xe, đạp chân ga...,"vèo" một tiếng lao vút đi. Chung Dục ở bên trong xe sợ hãi tột độ kêu gào không ngừng:"Anh họ, em sai rồi. . . . . . Em thật sự sai rồi. . . . . ."

——

Bỏ qua "Sự kiện đái dầm" vào phút chót, chuyến đi này của Hà Chi Châu vẫn để lại một ấn tượng tốt cho người nhà họ Thẩm. Ngô Linh, Thẩm Kiến Quốc và cả ông nội đều ngầm cho phép Thẩm Hi qua lại với anh.

Chỉ có điều Thẩm Kiến Quốc vẫn có chút lo lắng của riêng mình. Trong suy nghĩ của ông, Thẩm Hi thích Đường Đường đã quá lâu rồi; còn Đường Đường thì sao, chỉ đối xử với Thẩm Hi như anh em mà thôi. Cho nên ông hơi băn khoăn về việc Hi Hi cùng Hà Chi Châu lui tới, có thể chỉ là hành động theo cảm tính.

Bộ não của người nhà họ Thẩm ai cũng có chút đặc biệt, sau khi Hà Chi Châu rời đi, Thẩm Kiến Quốc đích thân lên lớp dạy Thẩm Hi về kinh nghiệm yêu đương. Dạy cô làm thế nào điều chỉnh cảm xúc để dung hòa giữa thực tế và tình yêu.

Thẩm Hi không có tinh thần hợp tác cho lắm: "Những điều này con còn am hiểu hơn ba đó."

"Con thì biết cái gì!" Thẩm Kiến Quốc nheo mắt lại hỏi, "Vậy ba hỏi con, giả dụ như Hà Chi Châu và Đường Đường đều bị người xấu bắt đi, mà chỉ có thể cứu được một người thì con cứu người nào?"

Vấn đề này với giả thiết bị rơi xuống nước có khác nhau sao? Thẩm Hi tức giận bước lên lầu, đi vài bước cô quay đầu lại nói: "Con không cứu ai hết, con đi treo cổ tự vẫn luôn!"

"Ai nha Hi Hi, con không thể làm như thế được." Thẩm Kiến Quốc đuổi theo, "Nếu hành động như vậy, chẳng phải tình yêu của con xảy ra vấn đề rồi sao? Câu trả lời tốt nhất là con có thể dẫn ba đi theo, hai người chúng ta có thể cứu được hai người bọn họ mà, có đúng hay không?"

Ối trời! Thẩm Hi thiếu chút nữa trượt chân ngã luôn tại cầu thang. Cô tưởng rằng Thẩm Kiến Quốc hỏi câu này để xem cô lựa chọn tình cảm như thế nào, ai dè suy nghĩ của ông lại biến đổi nhanh như chớp vậy đó!

——

Lâm Dục Đường cùng Hà Chi Châu đều ở thành phố S, một người thực tập tại một công ty nước ngoài, còn một người thì gia nhập vào hạng mục mới của S&N. Cả hai đều bận tối tăm mặt mũi, chỉ có mỗi Thẩm Hi là ngày nào cũng rảnh rỗi.

Mỗi sáng sớm, Thẩm Hi đăng nhập tài khoản "Thần Quang Hi Vi" trước, đăng một câu chào buổi sáng, sau đó qua tài khoản "Tại Hà Chi Châu" để chia sẻ. Tới gần tối lại dùng "Tại Hà Chi Châu" đăng mấy câu làm nũng, "Thần Quang Hi Vi" sẽ chia sẻ.

Thấy hành động của con gái sau mấy ngày, "Hùng Sư Trong Gió" không thể nhìn nổi nữa. Sau khi kết thúc công việc, ông trở về nhà hỏi Thẩm Hi: "Hi Hi này, có phải con nhàm chán đến bệnh rồi không?"

Thẩm Hi nhỏm đầu lên, sâu xa nói: "Ba yên tâm, thiếu một chút nữa mới bệnh. . . . . ."

Thẩm Kiến Quốc vỗ vỗ đầu Thẩm Hi: "Giữ vững tinh thần, cố gắng lên, con gái."

Thẩm Hi hộc máu.

Gần đây, Thẩm Hi thường hay nói câu "Chán đến đau chim". Tiểu Nguyệt thắc mắc: "Hi Hi, chẳng lẽ em biết cảm giác đau chim là như thế nào sao?"

Hắc hắc, dĩ nhiên là cô biết! Thẩm Hi ngồi thẳng người, nghiêm túc nói: "Tiểu Nguyệt, chị có bị đau bụng kinh bao giờ không?"

Tiểu Nguyệt: "Thỉnh thoảng."

Thẩm Hi đưa ra ví dụ: "Đau chim với đau bụng kinh cũng không khác nhau là mấy, điểm khác biệt nổi bật nhất chính là, nếu như đau bụng kinh là một cơn đau dai dẳng, từ từ giày vò hành hạ; thì đau chim tương đối trực tiếp, giống y như bị điện giật vậy."

Tiểu Nguyệt không tin giật nhẹ khóe miệng: "Nói cứ như em đã từng trải qua cảm giác đau chim rồi ấy."

Thẩm Hi nghiêm túc gật đầu một cái: "Không gạt chị làm gì, nhưng đúng thế."

Ngô Linh ngồi ở một bên không nghe nổi nữa: "Tiểu Nguyệt, cháu đừng có nghe nó nói bậy, cô thấy nó nhàm chán quá đến bệnh luôn rồi!"

Thẩm Hi đáng thương nhìn mẹ ruột của mình: "Mẹ, mẹ thật là hiểu con. Bệnh do nhàm chán gây ra của con đã đến giai đoạn cuối rồi; con xin mẹ, để con đi làm thêm đi mà. Con kiếm tiền nuôi gia đình."

Ngô Linh lười phải phản ứng lại, trực tiếp đứng dậy ra khỏi cửa.

——

Buổi chiều, Ngô Linh và Thẩm Kiến Quốc đều không có ở nhà, ông nội cũng quay về nhà ở hai ngày. Thẩm Hi nhìn bộ dạng muốn ra khỏi cửa đi hẹn hò của Tiểu Nguyệt, thoải mái cho cô nghỉ nửa ngày, còn cẩn thận dặn dò: "Khi nào hẹn hò xong, lúc về thuận tiện mua cho em một bát bì lạnh ở đầu phố tây nhé."

Tiểu Nguyệt đã rất lâu không ra ngoài hẹn hò, bước ra khỏi cửa là quên hết thời gian, cũng quên luôn Thẩm Hi đang ở nhà đau khổ ngồi chờ bì lạnh.

Mãi mà không thấy bì lạnh đâu, Thẩm Hi vuốt vuốt cái bụng đang sôi òng ọc, đăng nhập tài khoản phát ra một biểu tượng đói bụng. Cô vừa đăng lên không được bao lâu, liền nhận được điện thoại của Lâm Dục Đường. Cô vừa nhận điện thoại, anh lập tức hỏi thẳng: "Vẫn chưa ăn cơm tối à?"

Thẩm Hi thành thật trả lời: "Không có ai ở nhà, chờ Tiểu Nguyệt mua bì lạnh nhưng chưa thấy chị ấy quay về."

Lâm Dục Đường: "Sang nhà anh ăn đi."

Thẩm Hi sao lại không biết xấu hổ như vậy chứ, cô uyển chuyển cự tuyệt nói: "Không cần đâu... chắc Tiểu Nguyệt cũng sắp về rồi."

Lâm Dục Đường đổi một phương thức thuyết phục khác: "Hay anh gọi chị Lý sang đó làm gì cho em ăn nhé?" Chị Lý là người giúp việc của nhà họ Lâm, cũng là đồng hương của mẹ Lâm Dục Đường.

"Thật sự không cần mà, em có thể tự giải quyết được. Em có phải là trẻ lên ba đâu." Thẩm Hi cười cười chuyển đề tài, hỏi về tình hình thực tập của Lâm Dục Đường. Chẳng qua anh chỉ nói vài câu đơn giản nhưng cô nghe lại có cảm giác "Tiền đồ vô lượng".

"Đường Đường, anh thật là lợi hại!"

Lâm Dục Đường cười: "Lợi hại cái gì, lúc trước ở trường còn có cảm giác mình rất giỏi, hiện giờ ở công ty. . . . . ."

Lâm Dục Đường bỗng dưng ngừng lại, Thẩm Hi thoáng nghĩ một chút cũng có thể đoán ra được Đường Đường ở bên ngoài rất vất vả, chắc chắn không thể thuận lợi được như ở nhà rồi. Cô cầm điện thoại di động nói: "Đường Đường, nếu như mệt mỏi thì về nhà thôi."

"Hi Hi, anh là một người đàn ông."

Anh là một người đàn ông. Ngay câu đầu tiên đã chặn lại một tràng dài phía sau mà Thẩm Hi muốn nói rồi.

Thẩm Hi mở lớn hai mắt, cảm thấy có chút khô rát. Nhớ khi còn bé, có lần Đường Đường bị vấp ngã, đầu gối chảy rất nhiều máu. Cô còn khóc trước cả Đường Đường, khóc được một nửa mới dừng lại hỏi anh: "Đường Đường, sao anh không khóc?"

Lúc ấy Đường Đường thực sự rất đau, nhưng anh lại nói với cô: "Hi Hi, anh là con trai."

Qua năm tháng, cậu nhóc thanh tú đã trở thành một người đàn ông, muốn một mình đối mặt với cuộc sống, không giống cô đang ở nhà chỉ biết ăn ăn rồi ngủ ngủ. Tâm tình của Thẩm Hi hiện giờ thật phức tạp, có xấu hổ, nhưng lại cảm thấy tự hào nhiều hơn —— cậu bé cùng cô lớn lên đã độc lập đi trên đường đời. Anh bỏ qua cuộc sống thoải mái ở nhà, lựa chọn khó khăn gai góc để tiến về phía trước. Tất cả những người chỉ biết nói lý lẽ rất vô nghĩa, đó là bởi vì họ chưa từng thử cố gắng qua. . . . . .

Chuông cửa đột nhiên vang lên, Thẩm Hi nghĩ là Tiểu Nguyệt đã quay về. Cô nhanh chóng xỏ giày chạy ra mở cửa, nhưng bên ngoài lại không phải là Tiểu Nguyệt, mà là anh trai giao thức ăn. Có điều, cô có đặt mua thức ăn ở ngoài đâu!

Thẩm Hi vừa ký nhận vừa hỏi: "Là người nào đặt hàng vậy ạ?"

Anh trai giao thức ăn lấy giấy đặt hàng ra nhìn một chút: "Là cậu Hà nào đó đặt ở trên mạng, địa chỉ chính là ở chỗ này." Nói xong, còn chìa giấy ra cho cô xem.

Thẩm Hi nghe thấy cậu Hà thì đã biết ngay là người nào rồi.

Trước khi ăn chỗ thức ăn được mang đến này, Thẩm Hi đăng lên một câu trạng thái tràn đầy vui vẻ và hạnh phúc. Vừa đăng lên xong, Tráng Hán lập tức bình luận ngay. Ngày nào Tráng Hán cũng thăm dò "Tại Hà Chi Châu" cùng "Thần Quang Hi Vi", vừa bình luận chọc cười lại vừa làm nũng.

Nguyên nhân chỉ có một, Tráng Hán cũng cảm thấy nhàm chán giống Thẩm Hi, mỗi ngày đều ở trong trạng thái ngồi ăn rồi chờ chết.

——

Hà Chi Châu và Lâm Dục Đường đều ở thành phố S, hai người có gặp nhau một lần liên quan đến công việc. Nguyên nhân là S&N cần ký kết hợp đồng với công ty thực tập của Lâm Dục Đường, mà hợp đồng này lại do tổ mà Lâm Dục Đường thực tập phụ trách, cho nên hai người chạm mặt nhau ở trên bàn cơm.

Sau khi ăn xong, Hà Chi Châu cùng Lâm Dục Đường đi đến quầy rượu uống tiếp. Hai người đều mặc áo sơ mi đồng phục chính thức của công ty, nên khi nhìn nhau cảm thấy rất ngứa mắt. Lâm Dục Đường nhấc ly rượu trong tay lên, mở miệng nói: "Ngày hôm qua, mẹ tôi gọi điện tới, hỏi tôi có biết bạn trai của Hi Hi hay không? Tôi nói tôi biết, mẹ tôi mắng tôi không biết quý trọng. Thành thật mà nói, tôi thích Thẩm Hi, thích đến mức không cho phép cô ấy chịu một chút uất ức nào. Vậy mà mẹ tôi, ba tôi, còn cả chú Thẩm và dì Thẩm nữa, đều cho rằng tôi chỉ có tình cảm thanh mai trúc mã với cô ấy mà thôi. Cậu nói xem, có kỳ quái hay không?"

Vẻ mặt Hà Chi Châu lạnh nhạt, không có ý kiến.

Lâm Dục Đường mở bung hai nút áo sơ mi, vốn dĩ trên bàn cơm cũng đã uống rất nhiều rượu, bây giờ lại thêm hai ly nữa xuống bụng, khuôn mặt tuấn tú trắng nõn nhiễm một màu hồng. Anh nằm nhoài người trên quầy rượu, phun ra một câu: "Hà Chi Châu, tôi thích Thẩm Hi nhiều hơn cậu."

"Thật sao?" Rốt cuộc Hà Chi Châu cũng lên tiếng đáp lại, anh nhàn nhạt mở miệng, "Tôi nghĩ cậu nhận ra điều này sau khi Thẩm Hi thành một đôi với tôi thôi."

Lâm Dục Đường cứng họng.

Hà Chi Châu uống cạn ly rượu trong tay, đặt ly không trên quầy bar rồi nói: "Chúng ta đi thôi."

Quán rượu huyên náo ầm ĩ, Hà Chi Châu và Lâm Dục Đường đều chỉ là người mới non trẻ bám nổi trên mặt nước xã hội. Bọn họ chân trước vừa muốn đi, thì chân sau đã có một cô gái tiến lại gần. Hà Chi Châu cầm áo khoác tây trang vắt trên ghế dựa lên, lạnh lùng nhìn lướt qua, cô gái kia lập tức tự giác lui về phía sau.

Lâm Dục Đường và Hà Chi Châu không ở cùng một khu, hai người vừa ra khỏi quán rượu, gió đêm mát lạnh đã luồn nhanh vào bên trong áo sơ mi. Dự báo thời tiết cũng thông báo rất nhiều lần là sắp có bão đổ về.

Lâm Dục Đường bị gió thổi đã tỉnh táo hơn nhiều, trước khi đi còn nói với Hà Chi Châu: "Cám ơn cậu đã nhắc nhở, nếu như tôi còn có cơ hội thì nhất định sẽ không bỏ qua cho cậu."

Lâm Dục Đường vẫn luôn ôn hòa nhã nhặn, vậy mà trong bóng đêm mịt mù hiện giờ lại nói ra những lời này, giữa hai hàng lông mày mang theo một phần tà ác.

"À, tôi cũng không phải là người tốt lành gì." Hà Chi Châu đi hai bước, nghiêng mặt sang bên nói, "Tôi cũng nói luôn, không có cơ hội đó cho cậu đâu."

——

Hà Chi Châu trở lại nhà trọ, tắm xong ra ngoài cùng nói chuyện qua video với Thẩm Hi. Anh để trần nửa người trên, Thẩm Hi ở trong màn hình che mắt lại: "Anh Hà, anh mau mặc áo vào đi!"

Hà Chi Châu mặc một cái áo T-Shirt, hỏi cô hôm nay làm cái gì.

Thẩm Hi báo cáo rất tường tận, sau đó lại than thở một lần nữa cô cảm thấy nhàm chán như thế nào. Qua màn hình, Thẩm Hi cũng nhìn được sơ qua gian phòng của Hà Chi Châu, lên tiếng hỏi: "Anh Hà, anh đang ở nhà hả?"

"Không, một mình anh trọ ở bên ngoài."

Thẩm Hi nâng cằm lên, cô thật muốn qua đó ở chung nha! Ban ngày, cô và anh cùng ra khỏi cửa đi làm, anh đi kiếm tiền, còn cô thì làm thêm vào mùa hè; buổi tối cùng nhau về nhà nấu cơm, rửa chén, sau đó sẽ ra ngoài tản bộ.

Thẩm Hi suy nghĩ một chút liền cảm thấy ngượng ngùng, còn cố ý hỏi: "Nhà trọ có mấy gian phòng vậy?"

Hà Chi Châu dùng khăn lông lau khô tóc, trả lời: "Còn có một gian phòng nhỏ nữa."

Thẩm Hi lại càng thấy động lòng.

Đáy mắt Hà Chi Châu hiện lên ý cười, giống như thấy được suy nghĩ ở trong lòng của Thẩm Hi, trực tiếp hỏi cô: "Muốn qua đây chơi mấy ngày không?"

NGOẠI TRUYỆN NHỎ:

Thời điểm ở chung cực kỳ "thuần khiết”, Thẩm Hi mới mua một cái áo sơ mi. Để chứng minh mình cũng có lồi có lõm, còn cố ý kiêu ngạo kéo áo sơ mi nói: "Vì sao mỗi lần em mặc áo sơ mi, cái nút cài chỗ này cũng bị bung ra chứ?" Thẩm Hi chỉ chỉ vào nút áo ở trước ngực.

Hà Chi Châu nhìn Thẩm Hi ngoắc ngoắc tay: "Tới đây, để anh xem."

Thẩm Hi đi tới: "Anh xem á?!"

Hà Chi Châu chọt chọt, nhàn nhạt mở miệng: "Em lấy miếng lót ở bên trong ra thì nó sẽ không bị bung ra nữa."

Thẩm Hi: ". . . . . ." Hu hu hu ~ cô muốn về nhà!

Chương 54

Có những khi Thẩm Hi cảm thấy Hà Chi Châu hư thật là hư, nhưng anh vẫn có khả năng bày ra bộ dạng phẩm hạnh cao thượng. Biết rõ cô không thể qua đó, vậy mà còn cố tình hỏi cô có muốn đến chỗ anh chơi mấy ngày hay không.

Đây là dụ dỗ đó hả?

Nói vậy chứ hết lần này đến lần khác cô đều bị dụ dỗ thành công. Bây giờ cô rất muốn chạy tới thành phố S để gặp tình lang nhỏ của mình nhaaaaaaaaaa!

Ngày qua ngày, Thẩm Hi nhàm chán đến mốc meo. Thẩm Kiến Quốc làm cho cô một thẻ thành viên của câu lạc bộ thể hình ngay gần "Đình Loan Phác Thự". Trong đó có phòng luyện múa, phòng dụng cụ, cùng nhà tắm hơi và hồ bơi. Ngày nào Thẩm Hi cũng đi tới phòng luyện múa, quen được một em trai nhảy hip-hop. Mấy ngày sau, em trai hip-hop cần mẫn chạy đến nhà họ Thẩm để lấy lòng, mà còn chuyên chọn những lúc Thẩm Kiến Quốc có ở nhà.

Mắng không chạy, đánh không đi; mà hình như càng ngày càng hăng hái. Cậu ta không quản ngại khó khăn quấn chặt lấy Thẩm Kiến Quốc, cứ như cậu ta đến nhà này với tư cách con rể tương lai vậy.

Thẩm Kiến Quốc rất tức giận, nhưng lại không thể nói được gì, lại càng không thể chỉ trích Thẩm Hi. Bởi vì người khuyến khích cô đi đến câu lạc bộ đó tích cực nhất là ông, ông là người khởi xướng ra tất cả.

Cuối cùng, Thẩm Kiến Quốc bị em trai hip-hop gây sức ép quá mệt mỏi, trực tiếp lôi bóp da ra, rút một xấp tiền ném cho Thẩm Hi: "Đấy, cút mau, cút mau."

Thẩm Hi chấm nước bọt đếm tiền, nhưng vẫn chưa muốn cút.

Thẩm Kiến Quốc lại ném thêm một chút nữa cho cô.

Lúc này, Thẩm Hi mới quay về phòng chậm rãi thu dọn hành lý, còn tranh thủ gọi một cuộc điện thoại cho em trai hip-hop, cảm tạ sự giúp đỡ to lớn của cậu ta.

Trước khi đi, cô nói lời từ biệt với từng người một trong nhà, vẻ mặt tràn đầy bi thương cùng không nỡ, cứ như đang bị trục xuất ra khỏi cửa. Thẩm Hi cảm khái thân thiết nói: "Con đi ra ngoài kiếm tiền, khi về sẽ gắng sức hiếu thuận với mọi người. Mọi người ở nhà nhớ giữ gìn sức khỏe nha."

Thẩm Kiến Quốc nghe không nổi nữa: "Đi đi, không tiễn."

Thẩm Hi đưa mắt qua, chỉ vào Thẩm Kiến Quốc, đáng thương nhìn về phía ông nội Thẩm: "Ông nội xem, thái độ của ba con kìa!"

"Có người cha nào nói chuyện như con không?!" Ông nội Thẩm đánh vào người Thẩm Kiến Quốc một cái, sau đó nói với Thẩm Hi, "Tiểu Hi à, yêu cầu của ông nội không cao đâu. Chỉ cần con có thể kiếm tiền quay về mua cho ông nội một đôi đệm giày là được, ông nội đã hài lòng lắm rồi."

Đó mới là những lời mà người thân nên nói đây này! Thẩm Hi cảm động ôm chầm lấy ông nội, một đôi đệm giày sao có thể thể hiện được tình yêu to lớn mà cô dành cho ông nội chứ? Không đủ, hoàn toàn không đủ! Thẩm Hi vỗ ngực, khí khái cam đoan: "Ông nội, về sau tất cả đệm giày của ngài cháu bao hết."

Ông nội Thẩm: "Tốt tốt tốt!"

Bao hết. . . . . . Thẩm Kiến Quốc đã có chút ghen tỵ nho nhỏ rồi, ông ho khan mấy tiếng chứng tỏ sự tồn tại của bản thân.

Thẩm Hi liếc nhìn Thẩm Kiến Quốc, tiến lên nhu thuận ôm ba ruột của mình một cái, bàn tay ở phía sau vỗ vỗ vào lưng ông nói: "Ba đi xã giao đừng có uống quá nhiều rượu nha, thuốc lá cũng không được hút. Người khác có mời ba phải từ chối ngay, chờ khi nào con trở lại sẽ mang vịt nướng về cho ba, mười con nhé!"

Thẩm Kiến Quốc cảm động muốn khóc, chờ Thẩm Hi bước ra khỏi cửa thì lập tức xoay người, vành mắt đỏ hoe. Ngô Linh không giữ cho ông chút mặt mũi nào, nói thẳng: "Về sau Hi Hi lập ra đình thì không biết ông sẽ ra sao đây!"

Một phen an ủi của Thẩm Hi đã khiến nội tâm Thẩm Kiến Quốc cảm thấy mềm mại không dứt, ông thở dài một tiếng: "Điều không tốt khi nuôi con gái chính là cái này đây."

. . . . . .

Rất nhiều năm về trước, khi Thẩm Kiến Quốc vẫn còn đi làm ở đơn vị. Trong đơn vị của ông chỉ có hai nhà là sinh con gái. Sau khi trải qua phong trào “Giữ chức ngừng lương”, có không ít người lựa chọn xuống biển làm ăn; Thẩm Kiến Quốc cũng xin được đi theo. Vị đồng nghiệp cũng sinh con gái kia cảm thấy vô cùng khó hiểu, liền hỏi ông: "Lão Thẩm, cậu cần gì phải liều mạng như vậy. Mấy người kia vì con trai mà liều mạng như thế cũng có thể hiểu, nhưng cậu chỉ sinh con gái, có cần phải gắng sức khổ cực làm việc đến mức ấy không? Nuôi đến hai mươi tuổi thì nó đã là con của nhà người ta rồi."

Thẩm Kiến Quốc phun nước ga mặn vào mặt người nọ: "Tôi thích thế."

Nhiều năm sau này, Ngô Linh có kể lại chuyện cười ấy cho Thẩm Hi nghe, lúc đó cô chỉ cảm thấy trong lòng ấm áp. Thẩm Hi vùi đầu vào trong lòng Ngô Linh nói: "Ba mẹ sinh thêm một đứa nữa đi, đi qua Hongkong sinh là được!"

Ngô Linh gõ vào đầu cô một cái, nhẹ giọng mắng: "Nói nhăng nói cuội gì đấy, cẩn thận không ba đánh con đó!"

. . . . . .

Thẩm Hi đi tới trạm xe lửa của thành phố H, bầu trời đã xâm xẩm tối. Sau khi bấm vé qua cửa, Thẩm Hi gửi về nhà một tin nhắn, Thẩm Kiến Quốc dùng tốc độ nhanh nhất nhắn lại cho cô: "Cố gắng lên, con gái."

Thẩm Hi chớp chớp mắt, trong lòng ấm áp khiến cho cô muốn khóc. Thẩm Hi thu lại cảm xúc, cầm di động lên gửi tiếp một tin nhắn cho Hà Chi Châu —— "Bạn gái nhà anh sắp tới thành phố S rồi, buổi tối 8 giờ nhớ đến trạm xe lửa đón người nha."

Thẩm Hi gửi tin nhắn xong, lại thêm một trận ngọt ngào đánh úp tới nữa. Cô cố ý mua vé đi buổi tối, chính là muốn chờ Hà Chi Châu tan làm sẽ có thời gian tới đón cô.

Chỉ có điều, đoạn đường này dường như không được thuận lợi cho lắm.

Xe lửa vừa mới khởi hành được mười phút, bên ngoài ập xuống một trận mưa rào. Cách một lớp thủy tinh thật dày của cửa sổ cũng có thể cảm nhận được mưa to gió lớn đang cuồn cuộn nổi lên. Mưa to tầm tã, dường như bầu trời và mặt đất dần hòa tan vào nhau. Ruộng hoang phía xa, cây cối cùng nhà cửa cũng trở nên mơ hồ, nhạt nhòa trong lớp nước mờ mịt.

Thẩm Hi liếc nhìn điện thoại di động, vẫn chưa thấy Hà Chi Châu nhắn lại cho cô. Thẩm Hi không nhịn được bấm máy gọi điện cho anh, nhưng lại không có ai nghe. Cô có chút sốt ruột.

7 giờ 55 phút, tàu hỏa đỗ lại trạm xe lửa của thành phố S, thời tiết ở đây còn dọa người hơn cả lúc ở thành phố H.

Cô ôm may mắn trong lòng ngó nghiêng nhìn bốn phía, muốn tìm bóng dáng của Hà Chi Châu. Sự thật chứng minh, những tình huống trông chờ vào may mắn căn bản không có tồn tại, nếu Hà Chi Châu vẫn không nhắn lại cho cô thì chứng tỏ anh chưa hề đọc được tin nhắn.

Thẩm Hi ngồi ở bên trong phòng chờ của trạm xe lửa, nhận được điện thoại của người trong nhà gọi tới, cô lừa bọn họ nói rằng: "Hà Chi Châu đã tới đón con rồi, con cúp máy nhé, lát nữa con sẽ gọi lại sau."

Nói xong, Thẩm Hi nhanh chóng cúp điện thoại, lại tiếp tục gọi cho Hà Chi Châu, nhưng vẫn chẳng thấy bắt máy. Cô lật một lượt những cái tên trong danh bạ, thấy được tên Đường Đường, thở dài một hơi, lại cất điện thoại vào trong túi.

7 giờ 55 phút đến 8 giờ đúng, sau đó là 8 giờ 15, 8 giờ 30. . . . . . Thời gian trôi qua rất nhanh, cho đến 9 giờ đúng thì Thẩm Hi thực sự nóng nảy.

Ngoại trừ cảm giác sốt ruột ra còn cảm thấy lo lắng nhiều hơn.

Có thể xảy ra chuyện gì với anh hay không đây? Cô không muốn suy nghĩ lung tung, vẫn tiếp tục gọi tới di động của Hà Chi Châu hết lần này tới lần khác.

Gió bão thổi quét qua thành phố S, Thẩm Hi ngồi bên trong phòng chờ cũng có thể nghe thấy rõ ràng tiếng mưa gió ào ào dữ dội. Trạm xe lửa có rất nhiều hành khách lỡ chuyến đi, gọi xe taxi rất khó khăn, bên trong nhiều người đông đúc; quang cảnh ầm ĩ, huyên náo.

Tình hình hỗn loạn này lại càng khiến cho cô cảm thấy lo lắng hơn.

Thẩm Hi không ngừng gọi cho Hà Chi Châu, rốt cuộc cũng xuất hiện một chút hi vọng. Khi trong điện thoại truyền đến một giọng nữ tiêu chuẩn: "Số điện thoại quý khách đang gọi cũng đang thực hiện cuộc gọi" thì cô mừng phát khóc —— tên khốn kiếp Hà Chi Châu này rốt cuộc cũng nghe điện thoại rồi.

Cô cúp máy để cho anh thuận lợi gọi tới. Trong điện thoại, giọng nói của Hà Chi Châu có hơi khàn khàn, cũng có chút vội vã. Vừa nghe thấy giọng nói của anh, mũi của Thẩm Hi liền cay cay.

"Sao mãi mà anh không nhận điện thoại. . . . . ." Cô ấm ức oán giận.

Hà Chi Châu nói xin lỗi, sau đó nói cho cô biết, đại khái khoảng 40 phút nữa anh sẽ tới nơi. Tuy Thẩm Hi không hài lòng cho lắm nhưng vẫn tủi thân thỏa hiệp.

40 phút nữa thật lâu, nhưng ít nhất cô cũng nghe được tiếng nói của anh rồi, tạm thời đã gạt bỏ được lo lắng dâng lên trong lòng. Mưa bên ngoài càng lúc càng lớn, nhưng tâm tình của cô lại như trời sáng sau cơn mưa.

Cô nói với Hà Chi Châu: "Anh đi đường cẩn thận một chút."

Hà Chi Châu: "Ngồi ở đó chờ anh, đừng đi lung tung! Có đói bụng thì ăn tạm chút gì đó đi."

Đúng là Thẩm Hi có hơi đói bụng, trước đó bởi vì lo lắng cùng sốt ruột cho nên cái bụng có trống trơn cũng không để ý lắm; hiện tại tảng đá trong lòng đã rơi xuống, đột nhiên phát hiện bản thân đói sắp bất tỉnh tới nơi rồi. Có bác gái ngồi bên cạnh cô, đang ăn xì xụp ăn mỳ như hổ đói. Thẩm Hi liếc mắt nhìn, bác gái chỉ chỉ về phía trước: "Mua ở bên kia kìa."

"Cháu không ăn mỳ ăn liền." Thẩm Hi lắc đầu từ chối, cô không ăn mỳ ăn liền đâu. Trong lòng còn ấm ức thế này, sao có thể tùy tiện ăn mỳ được chứ; cô phải đợi Hà Chi Châu đến đón cô về, sau đó làm một bữa ăn khuya phong phú để bồi thường cho cô.

Sau đó, Thẩm Hi còn nghiêm túc suy nghĩ đến các phương thức ăn vạ cùng giả bộ đáng thương. Nhưng cố nhịn được nửa giờ, cô ảo não đứng dậy đi mua một hộp mỳ ăn liền.

Quá đói, đói đến mức mà mỳ ăn liền cũng biến thành cao lương mỹ vị.

Thời điểm Thẩm Hi đang bưng hộp mỳ ăn hết sức vui vẻ thì điện thoại di động đặt ở bên cạnh rốt cuộc cũng vang lên. Cô cầm di động ngẩng đầu, còn chưa nghe điện thoại đã nhìn thấy Hà Chi Châu ở đằng xa.

Bóng dáng anh cao ráo đứng ở lối ra đang dần yên tĩnh lại của trạm xe lửa. Áo sơ mi trắng, quần ka-ki sáng màu, cầm trong tay một cây dù  màu đen ướt nhẹp, nhỏ xuống từng giọt từng giọt nước mưa xuống nền đá cẩm thạch.

Tí tách, tí tách.

Hà Chi Châu cũng nhìn thấy Thẩm Hi, cúp điện thoại di động đi về phía cô. Thẩm Hi bưng hộp mỳ xoay người lại, cố ý không nhìn đến anh. Cho đến khi Hà Chi Châu tới gần, gọi lên tên của cô.

Thẩm Hi quệt mồm, tiếp tục cúi đầu uống nước mì. Cô muốn cho anh thấy: cô đáng thương cỡ nào để vượt qua ba giờ này nha.

Hà Chi Châu đụng vào cô một cái: "Đừng ăn nữa, chúng ta về ăn ngon hơn."

Thẩm Hi chép miệng, vẫn cứ bướng bỉnh: "Không được lãng phí. . . . . ."

"Không sao, sợi mỳ đã ăn hết rồi, nước mỳ cho phép lãng phí." Hà Chi Châu cười nhẹ nói đùa, trong giọng nói mang theo thận trọng cùng áy náy.

Thẩm Hi không phải là người không hiểu lý lẽ, trong lòng cũng tự nhủ cô không thể tức giận được, bởi vì Hà Chi Châu đã mạo hiểm vượt qua mưa bão tới đón cô rồi. Thẩm Hi ngoan ngoãn gói lại hộp mỳ, ném vào thùng rác, sau đó xoay người: ". . . . . . Có thể lấy giúp em hành lý không?"

Cô thật sự rất ngoan mà.

Hà Chi Châu sờ đầu Thẩm Hi một cái, một tay kéo valy hành lý, một tay nắm lấy tay cô, dắt cô ra khỏi trạm xe lửa.

Bên ngoài đã sớm có một xe taxi đang chờ sẵn, Hà Chi Châu mở cốp xe, bỏ valy hành lý vào bên trong. Sau đó kéo Thẩm Hi lên xe.

Tài xế taxi không phải là người thành phố S, mà là người huyện Cố Bình ngay bên cạnh. Xe cũng là từ huyện Cố Bình lái tới, vậy chẳng lẽ Hà Chi Châu nhận được tin nhắn của cô khi đang ở huyện Cố Bình ư?

Tài xế than thở tối nay mưa to quá, Thẩm Hi lén liếc nhìn bộ dạng ướt nửa người của Hà Chi Châu, còn có gì không hài lòng nữa đây. Uất ức lớn hơn nữa cũng tan thành mây khói hết.

Cô và anh đúng là một đôi uyên ương số khổ mà! Thẩm Hi vòng tay ôm Hà Chi Châu, vùi mặt vào trong ngực anh, im lặng không nói gì.

Hà Chi Châu nghĩ rằng Thẩm Hi vẫn còn đang giận dỗi, liền dịu dàng vuốt vuốt tóc cô.

Tối nay, Hà Chi Châu không nhận được tin nhắn cùng điện thoại của Thẩm Hi, nguyên nhân là do anh đến cơ sở hạng mục ở Cố Bình tham gia một cuộc hội thảo. Hội thảo này diễn ra suốt từ 3 giờ chiều cho đến 7 giờ tối, bữa tối được người phụ trách hạng mục gọi đồ ăn từ bên ngoài. Điện thoại di động của anh để lại trong phòng khách sạn, lúc quay về mới nhìn thấy Thẩm Hi gọi tới hơn hai mươi cuộc điện thoại và gửi mười mấy cái tin nhắn.

Bên ngoài mưa lớn như vậy, anh cầm di động lên gọi lại cho Thẩm Hi. Lần đầu tiên mới biết cảm giác “hốt hoảng đến tê dại” nó như thế nào.

——

Hiện giờ Hà Chi Châu đang ở tại một khu chung cư lâu đời trong trung tâm thành phố. Đây là một tiểu khu tương đối đặc biệt của thành phố S; có vị trí trong khu vực náo nhiệt, rực rỡ nhất. Những khu nhà xung quanh đã sớm bị dỡ bỏ để cải tạo lại phòng ốc, nhưng cũng không hề gây ảnh hưởng hay tổn hại gì tới nó. Nguyên nhân là vì đây là nơi sinh sống của không ít cán bộ về hưu kỳ cựu, Chính phủ cũng không dám động đến phòng ốc của bọn họ.

Đáng tiếc, hẻm nhỏ đường hẹp, xe taxi không thể đi vào được. Hà Chi Châu xuống xe trước bật dù lên, sau đó mở cửa xe cho Thẩm Hi. Mặt đường ngập nước, Thẩm Hi vừa bước được mấy bước thì đột nhiên giẫm vào một hố nước nhỏ, nước mưa lập tức tràn vào trong giày.

Cô “ai nha” kêu một tiếng, suýt chút nữa thì ngã xuống, thật may là Hà Chi Châu đã kịp thời túm cô trở về. Úi úi úi, đây có thể coi là một đôi tình nhân hoạn nạn có nhau hay không?

Vì Thẩm Hi rời nhà tới chỗ “tình lang” nên cô cố ý trang điểm đẹp, mang giày cao gót. Chỉ có điều hiện tại, mặt đường ngập nước như vậy thì cô đi làm sao với đôi giày cao gót này đây?

Dường như Hà Chi Châu còn nhận ra vấn đề đó trước cả Thẩm Hi, anh đưa cho tài xế 50 đồng, nhờ tài xế khiêng hành lý giúp mình; sau đó ngồi xổm xuống, quay đầu nhìn cô nói: "Đi lên đi."

Anh muốn cõng cô.

Thẩm Hi che dù, cẩn thận nằm sấp trên lưng của Hà Chi Châu. Cô dùng một tay cầm ô, tay còn lại ôm chặt lấy bả vai anh, thoải mái mở miệng: "Rốt cuộc cũng đến lượt anh cõng em rồi."

Hà Chi Châu cười hai tiếng: "Thật không nghĩ tới lại là trong hoàn cảnh thời tiết quỷ quái này."

"Đúng vậy, đúng vậy." Thẩm Hi nghĩ tới việc hôm nay “tình lang” chật vật như thế nào, liền tựa cằm trên đầu vai của Hà Chi Châu cười khanh khách. Đoạn đường này quả thực đi không dễ, gió thổi mưa rơi. Hiện tại Hà Chi Châu còn phải cõng cô, bước qua từng vũng nước sâu. Mưa lớn như vậy, quần áo của anh và cô đều bị ướt đẫm, vải vóc lạnh buốt dán da thịt khiến cho người ta hết sức khó chịu. Cô nằm ở sau lưng Hà Chi Châu hắt xì một cái, nhưng trong lòng lại thấy nong nóng giống như có một dòng nước ấm đang chảy qua.

Dòng nước ấm đó kích động dâng lên, nó ngang ngược lẻn vào, nó ở trong cơ thể cô ầm ĩ dời sông lấp biển; sau đó vô cùng rõ ràng nói cho cô biết: Vào giờ phút này, người đàn ông cõng cô đi qua nước nhất định sẽ trở thành người quan trọng nhất trong sinh mệnh của cô sau này.

Chương 55

Hà Chi Châu cõng cô đi qua một ngọn đèn đường nhỏ, ánh đèn vàng vọt bị màn mưa như trút nước tẩy thành màu xám trắng nhàn nhạt, giống y như một tầng lại một tầng vải thưa hư hư thực thực đung đưa phất phơ trước mắt.  Đoạn đường đi đến con hẻm nhỏ còn khoảng hơn hai trăm mét nữa, những ngôi nhà mà bọn họ đi qua hầu hết đều có sân ở đằng trước, có hàng rào bao bọc xung quanh, bên trong lại trồng rất nhiều hoa tường vi, từng nhánh từng nhánh dưới màn đêm không phân rõ màu sắc, nhưng lại có mùi hương hoa thoang thoảng theo gió bay đến.

Cánh hoa rụng tả tơi xuống dưới đất tạo nên một khung cảnh thật điêu tàn.

Thẩm Hi rất thoải mái nằm ở trên lưng của Hà Chi Châu, thân mật ghé đầu hôn vào bên tai anh một cái, muốn tặng cho anh một phần thưởng.

Ha ha. Khóe miệng của Hà Chi Châu khẽ nhếch lên, phát ra một tiếng cười ngắn ngủi. Thật không nghĩ tới trong một buổi tối nhiều khó khăn khắc nghiệt như vậy, mà cô vẫn có thể mò mẫm giày vò ra tình điệu.

Có câu nói khi yêu con người ta thường hay ngu ngốc không phải sao?

Tiếng sấm tiếp tục nổ vang trên đỉnh đầu, một tia chớp từ phía chân trời xẹt qua, trong nháy mắt chiếu sáng cả bầu trời, Thẩm Hi bình thường vẫn rất sợ kiểu thời tiết như vậy, nhắm mắt lại vùi mặt ở sau lưng của Hà Chi Châu, không nhúc nhích chờ tia chớp kia tắt đi.

          
Hà Chi Châu cảm giác sau lưng hơi nhột, có lẽ là bởi vì lông mi của Thẩm Hi đang rung rung lên, giống như là hai cái bàn chải tỉ mỉ mềm mại quét ra một phần nóng bỏng. Anh cố gắng đè xuống ý định vừa mới nảy sinh, giữ sắc mặt bình tĩnh cõng Thẩm Hi đi vào cửa sắt lớn, rồi đi tới đầu hành lang.

Thuận lợi đến nơi nhưng Thẩm Hi hình như lại không hề có ý thức nhảy xuống, cho nên anh vẫn cứ tiếp tục cõng.

Đồng thời, chú tài xế theo sát phía sau cũng khiêng rương hành lý đi tới. Năm mươi đồng này kiếm được thật quá vất vả rồi, một đường mưa to mạo hiểm không nói, lại còn phải nhìn đôi tình nhân nhỏ trước mặt ân ân ái ái nữa chứ. Trong cuộc đời của ông chưa từng gặp qua cặp đôi nào như vậy, mặc kệ là thời tiết hay địa điểm, có thể sánh ngang với ông khi còn trẻ.

Chú tài xế để cái rương xuống, nhưng Thẩm Hi vẫn còn trên lưng của Hà Chi Châu không chịu "Dỡ hàng". Cô không muốn xuống, Hà Chi Châu cũng không muốn thúc giục, vẫn tiếp tục cõng cô, ngay cả lúc trả tiền cho tài xế cũng không còn thả xuống.

Hà Chi Châu lấy ví từ trong túi ra đưa cho cô. Thẩm Hi nhận lấy cái ví từ tay anh, rút ra  100 đồng đưa cho chú tài xế: "Cảm ơn chú, không cần thối lại đâu.".

Hà Chi Châu nghe thế liền cười khẽ một tiếng.

Chú tài xế gãi gãi đầu nói: "Cháu gái à, tổng cộng là 270 đồng, tôi chở khách từ Cố Bình tới đây mà.".

Được rồi, vừa muốn làm người giàu một lần lại bị đánh ngay vào mặt! Thẩm Hi nấp ở sau lưng Hà Chi Châu nói xin lỗi, sau đó lại đưa thêm hai tờ 100 đồng cho tài xế.

Tiền của anh cô tuyệt không thấy đau lòng.

Chú tài xế hài lòng rời đi, lúc này khóe miệng của Hà Chi Châu khẽ vểnh lên, cười nói: "Bạn gái của anh thật là hào phóng.".

"Đấy là đương nhiên.". Hai tay của Thẩm Hi vẫn ôm lấy cổ của Hà Chi Châu, tưởng tượng một phen về cuộc sống hạnh phúc sau này của mình khi được "tiêu tiền của ông xã": Về sau mỗi khi ra cửa em đều muốn phát tiền boa, anh không được ngăn cản đâu đấy.".

Hà Chi châu chẳng nói đúng sai chỉ cười rộ lên, nụ cười này ở dưới ngọn đèn trông thật nổi bật, hết sức đẹp mắt, sau đó anh nhẹ nhàng tự nhiên cảm khái một câu: "Thật đúng là một người có tiền."

"Đúng vậy.".Thẩm Hi giống như là một người mới vừa học được thói xấu, cô khều khều lưng của anh nói: "Bởi vì về sau em chính là vợ của người có tiền có tiền, một phú bà điển hình đấy anh có biết không? Mỗi khi ra cửa đều cho tiền boa , nếu không thật không có phong cách."

Hà Chi Châu bật cười lắc đầu một cái, anh chưa từng thấy qua phú bà nào như vậy cả. Chỉ là để ước mơ trở thành phu nhân giàu có của Thẩm Hi, có phải áp lực của anh hơi nhiều phải không?

Nhưng có một số việc, thật đúng là gánh nặng ngọt ngào.

Chỗ trọ của Hà Chi Châu không có thang máy, phải leo cầu thang bộ, Thẩm Hi thấy thế liền muốn tụt xuống. Mặc dù lưu luyến không rời, nhưng nếu như anh cứ cõng cô như vậy thì hành lý phải giải quyết thế nào đây?

"Rương hành lý nặng mấy cân?", Hà Chi Châu liền cất tiếng hỏi.

Thẩm Hi đáp: "Đại khái khoảng hai mươi cân thôi."

Hà Chi Châu liền "Ừ" một tiếng, rồi nói: "Giữ chặt.". Sau đó một tay cõng cô, một tay trực tiếp xách hành lý lên lầu.

        
Ôi chao. . . . . . Người yêu của cô sao có thể lợi hại như vậy !

Thẩm Hi nhỏ giọng suýt xoa, ngọt ngào lại đau lòng nắm lấy lưng của Hà Chi Châu, cho đến khi anh một hơi đi tới lầu ba, mới bắt đầu ký lệnh "Dỡ hàng". Cô liền đỏ mặt tán dương: " Anh Hà, anh giỏi thật."

"À.". Hà Chi Châu móc chìa khóa ra mở cửa, trên đời này không có người bạn trai nào lại không muốn biểu hiện trước mặt bạn gái mình cả. Cả hai cổ tay của anh đều đỏ, thế mà vẻ mặt lại như nước chảy mây trôi, không có chút mệt nhọc nào: "Rất tuyệt sao? Đó là bởi vì em quá nhẹ thôi.".

Thẩm Hi cười cười đáp: "Đúng, đúng, đúng, là em quá nhẹ rồi."

Hà Chi Châu mở cửa, Thẩm Hi đứng ở đằng trước, cả người run rẩy. Giầy của cô đã ướt sủng rồi, đi một bước nước liền chảy ròng ròng, mà nhà trọ này bên ngoài nhìn cũ kỹ, nhưng thiết bị lắp đặt bên trong lại hết sức tinh xảo, ở phòng khách còn trải cả thảm màu xanh tẫm nữa.

Cô quay sang hỏi anh: " Anh Hà, còn dép không?"

Hà Chi Châu đứng ở trước tủ giày, hiện tại trong nhà một đôi dép thừa cũng không có. Do Thẩm Hi tới quá nhanh, làm anh không kịp chuẩn bị, bao gồm những thứ lặt vặt từ dép cho đến ga trải giường. Mấy ngày trước anh còn nhắc nhở mình, trên đường ở công ty về phải đi đến siêu thị mua bốn chiếc ga giường màu hồng. Như vậy về sau Thẩm Hi tới đây cũng có chỗ ngủ.

Nhưng mà lần nào anh cũng quên khuấy mất, quả nhiên đàn ông đều không thích hợp làm  những chuyện như vậy.

Hà Chi Châu đưa dép của mình cho Thẩm Hi đi. Dép cỡ 43 rộng thênh thang, Thẩm Hi xỏ chân vào mặc kệ nó "Lạch cà lạch cạch" vẫn đi dạo một vòng xung quanh phòng trọ nhỏ: phòng được dọn dẹp rất sạch sẽ, giống như năm tháng chưa từng lưu lại dấu vết gì cho nó, đồ dùng bài biện đơn giản nhưng lại lộ ra sự nghiêm túc, xem ra có phần giống với phòng của cán bộ vào thập niên 90.

Thẩm Hi dạo Đông dạo Tây, sau đó liền phát hiện ra một vấn đề —— không có giường để cho cô ngủ.

Hà Chi Châu giục Thẩm Hi đi tắm, cô liền ngập ngừng dao động, mở rương hành lý ra lấy quần áo để tắm rửa, từ bên trong chọn một bộ quần áo ngủ đẹp nhất, mà để phòng ngừa ngộ nhỡ, còn chọn một bộ áo lót quần lót đẹp mắt nhất nữa.

Thẩm Hi ôm đồ đi vào phòng tắm, nhưng thật không may nội y kẹp ở bên trong lại bị rớt ra ngoài.

Vấn đề ở đây là cô không hề phát hiện ra, Hà Chi Châu quay đầu lại liền nhìn thấy được. Anh cau mày, nhặt đám đồ kia lên, nhưng trong phòng tắm đã thấy truyền đến tiếng nước chảy.

Hà Chi Châu do dự một lát, nhưng vẫn đi đến gõ cửa phòng vệ sinh. Cầm món đồ nhỏ nhắn mềm mại trong tay, lời nói cũng trở nên đặc biệt dễ nghe: "Tiểu Hi, em hé cửa ra một chút.".

Tiểu Hi. . . . . .

Tại sao lại thân thiết như vậy. . . . . . Thẩm Hi ở bên trong liền tắt nước nóng, cúi đầu nhìn nền gạch trong phòng tắm, thấp thỏm khẩn trương thật lâu, sau đó mới nhỏ giọng mở miệng: "Anh Hà, cái này không  . . . . .được rồi."

". . . . . ."

Hà Chi Châu hít sâu một hơi, trực tiếp đem nội y đặt lên trên tủ ngoài phòng tắm, lúc rời đi còn độc ác nói một câu: "Em tự ra mà cầm nhé.".

Cái gì vậy chứ! Thẩm Hi lại tiếp tục mở nước nóng lên, hết sức xem thường lời nói kia của anh. Nửa giờ sau, lúc bắt đầu mặc quần áo, rốt cuộc cũng biết mình đã bỏ lỡ cái gì.

Hu hu , cô hiểu sai rồi! Anh Hà à, anh đừng đi mà. . . . . .

——

Buổi tối ngủ thế nào đây? Đây chính là vấn đề hết sức to lớn phải đối mặt trong tối nay.

Thẩm Hi tắm xong ra ngoài, thấy Hà Chi Châu đang ở trong bếp nhỏ hầm cách thủy, anh vẫn chưa tắm, bởi vì áo sơ mi đã bị ướt đẫm, nên chỉ có thể ra.

Thẩm Hi đi đến phòng bếp, đạp vào mắt chính là một khuôn ngực bền chắc khêu gợi, mặt khẽ ửng hồng, thầm nhớ lại những đường cong trong quá khứ kia!

Hà Chi Châu đang nấu canh trứng cà chua, quay đầu liền nhìn Thẩm Hi đang mất tự nhiên đứng ở cửa liền nói với cô: "Đến tủ treo quần áo lấy giúp anh cái áo."

Thẩm Hi biết anh đột nhiên muốn mặc quần áo là vì che đậy cơ thể, nên vội vã khoát khoát tay nói: "Không việc gì đâu, em cũng đã sớm nhìn rồi.", không cần phải phiền phức như vậy.

Ha ha.

Hà Chi Châu cúi đầu nếm nếm thử canh trứng gà, cũng có thể ăn được. Sau đó anh múc canh trứng ra bát, dí dỏm đáp lại: "Không cần phải nhắc đâu, anh biết rõ là em đã xem qua rồi."

Hừ hừ.

Thẩm Hi ngoan ngoãn ngồi ở trên ghế chờ đợi, Hà Chi Châu bê bát canh trứng đến trước mặt cô nói: "Em ăn trước đi, anh đi tắm.".

Thẩm Hi gật đầu, sau đó phất tay nói: "Đi đi, đi đi, đừng để bị cảm."

Hà Chi Châu mang theo phong cách chủ nhân, trước khi đi còn giao phó một câu: "Ăn xong thì mang bát cho vào trong bồn, ngày mai anh rửa."

Thẩm Hi gật đầu thật mạnh, thầm nghĩ  anh Hà quả thật đã quá lo lắng rồi!

Rồi cô múc từng thìa canh trứng lên ăn. Mùi vị cũng tạm được, tuy tuyệt đối không phải là mỹ vị, nhưng cô lại ăn ngon khác thường, có lẽ đây là do canh trứng tình yêu chăng!

Nghĩ đi nghĩ lại Thẩm Hi lại nghĩ vấn đề chỗ ngủ tối nay: từ đầu tới cuối, cô và Hà Chi Châu cũng không đề cập tới vấn đề này, giống như đang cố ý tránh nói đến vậy, nhưng hiện cô lại đang rất buồn ngủ . . . . . .

Thẩm Hi nghĩ đến đây liền đỏ mặt, tim nhảy loạn xạ, cô ăn một nửa canh trứn, muốn tròe lên giường ngủ trước. Nếu đây là một vấn đề khó khăn, thì cứ giao cho Hà Chi Châu xử lý đi, dù sao đợi lát nữa cô ngủ mất rồi, thì bất cứ cái gì cũng đều không biết. . . . . .

Lúc Hà Chi Châu tắm xong ra ngoài, Thẩm Hi đã không còn ở trong bếp, canh trứng cô phần lại cho anh một nửa, trên bàn còn có một tờ giấy ——"Anh Hà, phần còn lại cho anh ăn. Em buồn ngủ quá, nên đi ngủ trước đây.".

Ngủ? Cô ấy đi đâu ngủ? !

Hà Chi Châu lặng lẽ giải quyết hết phần canh trứng còn dư lại, vừa ăn vừa nghĩ tới một vấn đề, lát nữa anh sẽ ngủ trên sofa? Hay là hai người họ chen chúc ở trên giường?

Anh cầm chén bỏ vào trong bồn rửa, sau khi rửa tay liền đi tới trước cửa phòng ngủ.

Cửa không có khóa, chỉ khép hờ; bên trong đèn vẫn còn sáng, nhưng người trên giường "Hình như" đã ngủ thiếp đi, cực kỳ yên lặng, chỉ còn tiếng mưa rơi ào ào ở bên ngoài vang vọng lại.

Hà Chi Châu đi tới bên giường, Thẩm Hi nghe được tiếng bước chân, vội vàng híp mắt lại. Cô đã ngủ rồi, anh Hà ngàn vạn lần không thể lay cô dậy để lựa chọn đâu đấy!

Dưới ánh đèn màu vàng ấm áp, Hà Chi Châu lẳng lặng quan sát Thẩm Hi, anh biết cô chưa ngủ, vì bình thường cô ngủ nào được tư thế đẹp như vậy.

Cái giường này chỉ rộng một thước rưỡi, hiện tại Thẩm Hi chỉ chiếm một diện tích nho nhỏ bên phải, còn về chỗ trống ở bên trái. . . . . .

Cô cố ý chừa lại cho anh sao?

Lòng bàn tay của Hà Chi Châu chợt thấy nóng ran lên, nhưng sắc mặt thì vẫn bình tĩnh nằm xuống bên trái giường. Từ đầu tới cuối, Thẩm Hi vẫn không hề nhúc nhích, giả bộ rất giống. Anh muốn tắt đèn, lại phát hiện công tắc nằm ở bên phía của Thẩm Hi, nên liền nói với cô: "Thẩm Hi, em tắt đèn đi."

Thẩm Hi còn lâu mới nhảy vào cái bẫy này, tiếp tục nhắm mắt giả vờ ngủ say.

Hà Chi Châu thật hết cách rồi, không thể làm gì khác hơn là tự mình vươn qua tắt đèn. Trong lúc Thẩm Hi hơi hơi hé mắt thì nửa người của Hà Chi Châu đã nghiêng tới. Trong nháy mắt, cô y hệt một con côn trùng đang ngủ đông cả người cứng ngắc, cho đến khi "bụp" một tiếng, cả phòng ngủ bao trùm trong bóng tối, cô mới thở ra một hơi.

Có tiếng thở lẽ nào lại nặng như vậy chứ. Hà Chi Châu cảm thấy thật buồn cười, nhắm mắt lại bắt đầu ngủ.

Bên ngoài vẫn sấm sét vẫn còn vang dội, từng tia chớp dường như muốn đâm xuyên qua cửa sổ mà xông vào, bên trong phòng lúc sáng lúc tối, nhưng bởi vì bên cạnh có người, nên  thật sự cũng không cảm thấy đáng sợ.

Thẩm Hi càng ngủ càng sát lại gần Hà Chi Châu, cuối cùng cũng không biết người nào chủ động trước, anh và cô liền ôm lấy nhau. Suy nghĩ kỹ một chút, hình như là cô nắm lấy vạt áo của anh trước, sau đó thì Hà Chi Châu liền để tay lên bả vai của cô,  rồi thuận thế liền dính lại với nhau. Giống như giữa cô và anh có lực hút trái cực vậy.

Máy điều hòa không khí đang là 23 độ C, bên ngoài mưa to gió lớn, hai người dán sắt vào nhau, liền trở thành nơi sưởi ấm duy nhất cho nhau. Cảm giác như thế rất động lòng, rất an tâm, giống như ngày mai cho dù thế giới có thế nào, cũng có thể an nhiên mà ngủ tới hừng đông.

Tuy nhiên Thẩm Hi chỉ ngủ đến rạng sáng liền đã tỉnh, nguyên do là vì quá mắc tiểu. Đã thế cô còn nằm mơ, trong mộng cảnh vật mơ mơ hồ hồ, thứ duy nhất nhớ được. . . . . .đó chính là cô không ngừng làm động tác hít đất, "Ra ra vào vào" , cùng với cặp chân của người nào đó "Lúc ẩn lúc hiện&quoquot; . . . . . .

Tóm lại thật quá mệt, thật quá vất vả!

Cuối cùng. Trong một khắc cô sắp tỉnh lại kia, tựa như có thứ gì đó từ thân thể — bắn — ra ngoài, cho dù ngủ sâu thế nào cũng muốn bức bách mình mở mắt ra đi đến nhà vệ sinh một chút.

Ghét nhất đó chính là đi tiểu vào ban đêm!

Bên ngoài gió mưa vẫn đang gào thét như cũ, đập vào cửa sổ "chát chát" vang dội. Thẩm Hi không vui  rời giường, híp mắt tìm được phòng vệ sinh, cuối cùng mở nắp bồn cầu ngồi lên.

Mới vừa mơ một giấc mộng mệt mỏi như vậy, thật là vừa mệt lại mỏi, vừa ngồi ở trên bồn cầu vừa lim dim muốn ngủ. Cô nhắm mắt lại nhưng lạ cảm giác có cái gì đó không đúng.

Có cái gì không đúng chứ? Thẩm Hi hơi mở một mắt ra nhìn —— hu hu, làm thế nào mà nước tiểu đều bắn hết lên trên chân cô chứ!

Chẳng lẽ gì bồn cầu của nhà Hà Chi Châu bị rò sao? !

Thẩm Hi đứng bật dậy, quần cũng chưa thèm kéo, muốn kiểm tra xem rốt cuộc chỗ nào bị rò trước đã, nhưng vừa cúi đầu liền thấy …JJ đã lâu không gặp. . . . . .(JJ là gì thì chắc mọi người đều đã biết rồi nhỉ: Đó chính là bắn tinh trong truyền thuyết đấy ^^)

Hu hu, cô chống lên tường, choáng váng muốn khóc trong cầu tiêu.

Thẩm Hi ngây ngô đi vào, trước hết phải tìm một cái quần lót khác để thay đã, sau đó lại trèo lên trên giường ngủ tiếp, mặc kệ như thế nào, tất cả đợi ngày mai tỉnh ngủ lại nói.

Ngày hôm sau, Hà Chi Châu tỉnh lại, liền phát hiện quần lót của mình đã bị đổi, hơn nữa còn là quần lót của con gái nữa.

Cái khỉ gì vậy chứ!

Full | Lùi trang 10 | Tiếp trang 12

Loading...

Vinhomes Cầu Rào 2

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Trang Chủ