Old school Swatch Watches
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Truyen ngon tinh - Đừng kiêu ngạo như vậy - Trang 13-end

Full | Lùi trang 12

Chương 61

Thẩm Kiến Quốc nói: "Cậu là cậu, cha mẹ cậu là cha mẹ cậu. Nhưng về sau Thẩm Hi nhất định phải gặp bọn họ, Tại Hà Chi Châu, cậu có hiểu được băn khoăn của tôi không?"

Hà Chi Châu bình tĩnh tựa vào đầu giường, làm sao anh không hiểu lo lắng của Thẩm Kiến Quốc. Chỉ là nhiều năm như vậy, anh vẫn luôn duy trì tư tưởng "Cha mẹ là cha mẹ, mình là mình".

Tư tưởng đó ảnh hưởng rất nhiều đến suy nghĩ của anh, nên cho dù là việc có liên quan đến vấn đề đại sự như kết hôn, anh vẫn cho rằng đó là chuyện của riêng mình. Nhưng sự thật không đâu như mong ước.

Gia đình của anh giữ vai trò quan trọng trong việc này, vậy nên nó mới trở thành nguyên nhân khiến người nhà họ Thẩm lo lắng không biết Thẩm Hi có được hạnh phúc hay không.

Hà Chi Châu im lặng không nói gì.

Thẩm Kiến Quốc cũng không muốn tiếp tục loại đề tài không mấy vui vẻ đó, ông thoải mái vỗ vỗ bả vai Hà Chi Châu, "Chúng ta ngủ thôi, chỉ cần về sau cậu không thay lòng đổi dạ, thật tâm đối xử tốt với Hi Hi thì tôi đồng ý giao con bé cho cậu."

Hà Chi Châu: "Cảm ơn chú Thẩm."

Thẩm Kiến Quốc bĩu môi: "Không cần cảm ơn!" Tại Hà Chi Châu cảm tạ khiến ông cảm thấy nhức nhối.

Đời này, chỉ có vài người được Hà Chi Châu nói cám ơn. Anh chưa bao giờ gây phiền hà cho người khác, lại càng không khi nào phải nhờ vả ai. Nhưng lúc này đây, anh thật tình cảm tạ Thẩm Kiến Quốc, cảm tạ ông tin tưởng, yên tâm giao Thẩm Hi cho anh.

Thẩm Kiến Quốc lật người, bỏ thêm một câu, "Dù sao nếu cậu không làm được như đã nói thì tôi vẫn có thể đánh gãy chân cậu."

Hà Chi Châu không nói gì, trực tiếp vươn tay tắt đèn.

Thẩm Kiến Quốc nhắm mắt lại, cảm thấy điều hòa hơi lạnh, kêu Hà Chi Châu tăng nhiệt độ lên. Sau đó, ông đột nhiên nghĩ đến một chuyện, bất mãn hỏi một câu: "Khi hai đứa ngủ nhiệt độ cũng thấp như vậy à?"

Hai đứa......

Câu hỏi của Thẩm Kiến Quốc có chứa cạm bẫy, Hà Chi Châu hiển nhiên không ngu ngốc mà nhảy xuống, anh thản nhiên trả lời: "Nhiệt độ bên phòng của Thẩm Hi cao hơn của bên cháu thì phải."

Thẩm Kiến Quốc lầm bầm đôi câu, đạp Hà Chi Châu một cước cho bõ giận: Ông không tin ở trước con gái yêu như hoa như ngọc của ông mà thằng nhóc Hà Chi Châu này có thể cầm lòng!

Hà Chi Châu bị đạp thẳng một cước, từ sau nửa đêm hầu như không ngủ được gì. Anh nghĩ đến ba mẹ đang sống riêng bên Mỹ, cảm xúc hoàn toàn thản nhiên không gợn sóng.

Ba mẹ là gì? Khi ba tuổi anh cho rằng đó là hai người quan trọng nhất thế gian này.

Năm sáu tuổi anh đã biết, không phải đứa trẻ nào cũng là kết tinh tình yêu của ba mẹ chúng, và trên đời này không phải gia đình nào cũng yêu thương lẫn nhau.

Hơn mười tuổi, anh hiểu được bản thân mình là một cá thể độc lập, phải tự mình trải qua những năm tháng phản nghịch nhất của tuổi mới lớn. Những tháng ngày đó, trên người anh luôn mang theo một mùi ẩm mốc, giống như mùi của điếu thuốc lá để lâu trong ngăn tủ.

Chả biết từ khi nào anh bắt đầu hút thuốc, một ngày có thể hút hết một nửa bao. Anh học trung học tới hai lần, những cho đến nay vẫn không nhớ nổi vài bạn học lúc đó.

Ngày cuối chụp ảnh kỷ niệm lễ tốt nghiệp, một nữ sinh đứng phía trước quay lại nói vài câu với anh, anh cũng không biết tên của cô bạn đó là gì.

...

Hà Chi Châu muốn nói với Thẩm Kiến Quốc, anh nhất định sẽ hết lòng yêu thương Thẩm Hi, chăm sóc cô, quý trọng cô, cùng làm bạn với cô. Thật vất vả mới có một người con gái như vậy xuất hiện trong sinh mệnh của anh, thật vất vả cho ông trời đã dàn xếp cho một duyên phận đặc biệt cho hai người họ. Đối với anh mà nói, Thẩm Hi không chỉ là cô gái anh thích, mà là cô gái duy nhất anh thích.

——

Ngày hôm sau, Thẩm Kiến Quốc ăn bữa sáng do chính tay con rể tương lai làm. Sau đó, Thẩm Hi tiễn ông xuống lầu.

Thẩm Kiến Quốc gửi xe ở bãi đỗ xe phía trước quảng trường. Thẩm Hi kéo tay cha già, cùng ông đi bộ một đoạn đường dài. Tối hôm qua trời đổ mưa, mặt đường ướt sũng, nhưng không khí rất mát mẻ.

"Ba không cho phép con đến siêu thị làm nhân viên thời vụ nữa đâu." Thẩm Kiến Quốc cứ dặn đi dặn lại mãi câu này, trước khi lên xe còn rút một cái thẻ từ trong ví ra. Đây là thẻ phụ của ông, trước kia Thẩm Hi ầm ỹ muốn có nó nhưng ông kiên quyết không cho. Từ trước tới giờ, Thẩm Kiến Quốc luôn muốn Thẩm Hi đủ tự tin vào bản thân, chỉ sợ cô nhiễm thói hư tật xấu hám của, lãng phí.

Thẩm Hi không muốn nhận thẻ của ông, liền từ chối: "Ba, con không thiếu tiền."

Giọng điệu của Thẩm Kiến Quốc có chút không vui: "Không thiếu tiền thì sao lại đi làm nhân viên thời vụ?"

"Con đã nói là đi thể nghiệm cuộc sống rồi mà."

Thẩm Kiến Quốc không tin: "Vậy con thể nghiệm ra được cái gì chưa?"

Thẩm Hi có chút xúc động, hùng hồn phát biểu: "Kiếm tiền quả thực không hề dễ dàng. Về sau con tuyệt đối sẽ không phô trương lãng phí. Ba à, mấy năm nay ba vất vả rồi."

"... ........"

Thẩm Kiến Quốc mất một lúc lâu vẫn không nói nên lời, sau đó đột nhiên vành mắt đỏ ửng. Mấy câu nói của Thẩm Hi khiến lòng ông ấm áp tới muốn khóc, cuối cùng ông nghiêm túc nói: "Có tiền đương nhiên là phải tiêu, hơn nữa đã tiêu thì phải tiêu thoải mái. Chỉ cần không dùng tiền làm chuyện xấu thì tiêu tiền cũng không sao cả."

Thẩm Hi cảm thấy bản thân đã lớn thế này còn giống trẻ nhỏ bị dạy dỗ, nhưng trong lòng lại cảm động dào dạt. Hà Chi Châu cũng từng nói với cô vài câu đại loại như vậy, ví dụ như: "Tiêu tiền là một một hình thức phân phối lại tài nguyên của xã hội, nó không phải là chuyện gì xấu xa hết."

Có phải yêu thương khiến cho người ta hiểu được quan tâm hay không, cô bắt đầu cảm thấy đau lòng thay cha già cùng Hà Chi Châu rồi.

Thẩm Hi đưa Thẩm Kiến Quốc đang lải nhải lên xe, đang định đóng cửa xe lại thì Hà Chi Châu bước tới, trong tay còn cầm vài túi quà tặng với hai con vịt nướng.

Thẩm Hi giật mình kinh ngạc, cô tưởng buổi sáng Hà Chi Châu đã đi làm rồi, không ngờ anh lại hiểu chuyện tới vậy.

Thẩm Kiến Quốc cũng có chút khiếp sợ, ông ra khỏi xe, run rẩy tiếp nhận mấy thứ đồ của Hà Chi Châu đưa qua, "Sao cậu lại ... biết tôi thích ăn vịt nướng?"

Hà Chi Châu đi đến đứng bên cạnh Thẩm Hi, "Thẩm Hi cố ý dặn dò cháu."

Thẩm Hi trợn mắt, cô dặn dò khi nào? Khi nào???

Thẩm Kiến Quốc vui sướng hăm hở lái xe về nhà.

Thẩm Hi ngồi lên xe đạp của Hà Chi Châu đi về nhà trọ, cô ôm thắt lưng của anh cảm khái: "Thì ra anh ra ngoài để mua quà tặng ba, anh Hà, trước kia em không biết anh lại là người hiểu chuyện như vậy đâu."quot;

Hà Chi Châu lái xe vòng vào ngõ nhỏ, sau khi tiễn cha vợ đi, giọng nói vui vẻ như cây tắm gió xuân: "Anh đoạt đi ‘áo bông nhỏ’ của ba em, nếu còn không hiểu chuyện thì chẳng phải ba em sẽ càng thương tâm hay sao?"

(Chú thích: “áo bông nhỏ” là ám chỉ con gái đối với cha mẹ)

Thẩm Hi dán mặt vào lưng Hà Chi Châu: "Anh Hà, cảm ơn anh."

Hà Chi Châu cong cong khóe miệng: "Đặt mình trong hoàn cảnh của người khác mà suy nghĩ thôi."

Thẩm Hi: "Cái gì đặt mình trong hoàn cảnh của người khác?"

Hà Chi Châu nhất thời không biết nói thế nào, qua một lúc mới nói: "Về sau anh cũng sẽ trở thành cha vợ, không phải sao?"

Hứ! Hóa ra nói “Đặt mình trong hoàn cảnh của người khác” là ý này đây.

Sau cơn mưa đêm, ngõ nhỏ gió thổi hiu hiu, ánh dương trên trời chỉ có một màu mờ nhạt mông lung. Giọng nói của Hà Chi Châu êm tai như vậy, Thẩm Hi lại kiêu ngạo hất mặt, "Em không muốn làm mẹ vợ, là mẹ vợ thì già rồi."

Hà Chi Châu cười nhẹ một tiếng, chân đạp mạnh một cái, xe đạp phóng vù đi.

——

Kết quả thi cấp bốn đã có .

Trần Hàn là người đầu tiên trưng ra phiếu điểm ở trên weibo, cùng với “xa xỉ phẩm” đặt ở bên cạnh, kết hợp thêm câu trạng thái “ân ân ái ái” khiến người người căm phẫn ghen tỵ —— "Điểm thi dư hơn một trăm điểm, vòng cổ là phần thưởng của bạn trai thân yêu. Vốn dĩ muốn thưởng cho một chuyến đi du lịch nước ngoài, nhưng lại sợ mình không muốn đi *cười trộm, cười trộm, cười trộm*."

Cao thủ, đúng là cao thủ!

Thẩm Hi cầm di động, dứt khoát hủy theo dõi. “Xa xỉ phẩm” cô không thèm để ý, nhưng khoe khoang cái phiếu điểm cấp bốn thì căn bản không thể tha thứ được! Khi thực hiện thao tác hủy, Thẩm Hi mới phát hiện ra Trần đã sớm hủy theo dõi cô rồi.

Thẩm Hi: "..."

Hạ Duy Diệp không qua cấp bốn, cô nàng chủ động gọi điện thoại tới ân cần thăm hỏi, đầu tiên là hỏi Thẩm Hi có qua hay không, sau đó thử thăm dò: "Thẩm Hi, cậu có biết Trần Hàn đang yêu đương với ai không vậy?"

Thẩm Hi không phải là một người nhiều chuyện, cô ngồi xếp bằng trên ghế sô pha hỏi lại Hạ Duy Diệp: "Không phải quan hệ giữa cậu và Trần Hàn rất tốt hay sao, nếu có người nào biết thì cũng phải là cậu chứ."

Hạ Duy Diệp bị cô làm cho tức giận không thốt được nên lời, hừ hừ một lúc lâu mới cúp điện thoại.

Đậu Đậu cũng không qua cấp bốn, còn thiếu ba điểm nữa. Thẩm Hi ra sức an ủi dỗ dành Đậu Đậu qua điện thoại, Đậu Đậu tỏ vẻ đau lòng: "A Hi, hiện tại chỉ có cậu mới có thể an ủi mình thôi, những cái khác đều là vô nghĩa... Mà rốt cuộc cậu có tra hay không đây?"

Thẩm Hi kiên quyết không tra: "Mình phải chờ Đại thần nhà mình về cùng tra."

Đậu Đậu bị đánh bại.

Thẩm Hi thật sự không dám tra, lượn vào trang tra cứu mấy lần rồi lại thoát ra. Đúng vậy, trái tim của cô chính là yếu ớt như thế. Kết quả cuộc thi cấp bốn không phải là thứ mà tinh thần của cô có thể chịu đựng được.

Lần thi trước cũng là do Lâm Dục Đường tra điểm giúp cô. Cô còn nhớ rõ vẻ mặt đáng tiếc của Lâm Dục Đường khi tra ra kết quả: "Hi Hi, ngày mai anh với em đi mua bộ đề luyện thi cấp bốn đi."

Hu hu... Cô sợ làm đề luyện thi lắm rồi, cầu mong là qua, cầu mong là qua!

Thẩm Hi gọi điện thoại cho Hà Chi Châu, yếu ớt nhắc nhở: "Anh Hà, có thể tra điểm cấp bốn rồi."

Hà Chi Châu nhanh chóng nhận ra ý đồ của Thẩm Hi khi gọi điện thoại tới: "Cứ để đấy, anh tra giúp em."

Thẩm Hi vân vê ngón tay: "Nếu qua, anh gọi điện thoại cho em nhé; còn không thì thôi."

Hà Chi Châu lên tiếng đồng ý.

Thẩm Hi ngồi trên sô pha chờ đợi, lâu ơi là lâu mà vẫn không nhận được điện thoại của Hà Chi Châu. Cô cũng tự hiểu được, đứng dậy đi vào phòng ngủ. Bây giờ Thẩm Hi không muốn nói gì cả, chỉ muốn âm thầm nằm trùm chăn tự chữa thương thôi.

Hà Chi Châu ngồi trong văn phòng tra cứu điểm cấp bốn cho Thẩm Hi, máy tính của anh đang phải kiểm tra lại chương trình, nên đành mượn máy tính của một đồng nghiệp nam cùng tổ. Anh truy cập vào trang web tra cứu điểm, nhập tên Thẩm Hi vào khung tìm kiếm, màn hình hiện lên toàn bộ trang điểm của cô.

436 điểm, tàm tạm; nhưng phần sau lại vô cùng thê thảm. Hà Chi Châu nhíu mày.

Đồng nghiệp nam tò mò ghé đầu vào xem: "Hà thần, cậu tra giúp ai thế?"

"Bạn gái."

Đồng nghiệp nam: "Bạn gái của Hà thần học cũng giỏi đấy nhỉ?”

Hà Chi Châu liếc mắt một cái, câu này nghe giả dối quá đấy!

——

Trên đường tan tầm, Hà Chi Châu mua một bộ tài liệu ôn tập Anh ngữ tại nhà sách Tân Hoa. Khi anh mở cửa nhà trọ ra, phòng khách hoàn toàn tĩnh lặng, im ắng.

Hà Chi Châu đi thẳng vào phòng ngủ tìm người, liền thấy một cô nàng đang vô cùng đau khổ nằm ở trên giường.

Hà Chi Châu kéo Thẩm Hi vào lòng, sờ sờ cái trán của cô: "Sốt rồi hả?"

Thẩm Hi uể oải lắc đầu: "Không..."

Hà Chi Châu đụng đụng mặt của cô: "Vậy thì làm sao?"

Thẩm Hi buồn bã: "Em không qua cấp bốn..."

Hà Chi Châu vỗ vỗ đầu cô: "Xem ra đau lòng quá nhỉ?"

Thẩm Hi vẫn cứ ỉu xìu.

Hà Chi Châu cong cong khóe miệng: "Anh mua cho em mấy bộ đề luyện thi đấy."

Tính cách của Thẩm Hi thuộc loại càng bị áp chế thì lại càng hăng, cô vừa mới phải nhận đả kích xong nhưng động lực học tập vẫn vô cùng lớn. Thẩm Hi hùng hồn cam đoan với Hà Chi Châu: "Sau này em nhất định tập trung vào làm bài kiểm tra, không bao giờ làm bữa đực bữa cái nữa."

"Ngoan, bây giờ đi xem bộ đề luyện thi đi, anh để nó ở phòng khách."

——

Thẩm Hi loẹt quẹt đôi dép lê chạy ra ngoài, Hà Chi Châu đặt bộ đề ở trên sô pha, bên cạnh còn để vài quyển sách tài liệu. Cô cầm bộ đề lên, mắt chớp chớp: Vì sao lại là quyển đề luyện thi cấp sáu?

Hà Chi Châu chậm rãi từ phòng ngủ đi ra.

Thẩm Hi bỗng nhiên hiểu ra, Hà Chi Châu đáng ghét! Cô thả quyển đề thi xuống, chạy về phía Hà Chi Châu, anh giữ chặt lấy cô rồi ôm lên.

Cảm xúc của Thẩm Hi dâng trào, thoáng chốc đã rơi nước mắt, cô đánh Hà Chi Châu mấy cái: "Anh cố ý gạt em."

Hà Chi Châu không thể ngờ Thẩm Hi sẽ khóc, anh ôm lấy cô ngồi xuống sô pha, lôi ra phiếu điểm in ở công ty cho cô xem: "Em nhìn điểm số của phần đọc đi."

45 điểm, 36 điểm, 25 điểm...

Thẩm Hi vô cùng xấu hổ, lần này cô có thể qua cấp bốn phần lớn là nhờ vào phần nghe và phần viết của Hà Chi Châu phía trước. Cô chủ động hôn nhẹ vào môi anh: "Hà Chi Châu, cảm ơn anh!"

Hà Chi Châu nhếch mắt, kiêu ngạo trưng ra dáng vẻ “đại thần”.

Thẩm Hi cảm thấy lúc này không nên phân biệt của người này hay của người kia, thành tích cấp bốn đều là do hai người cùng làm mà có. Cho nên cô cũng muốn gọi Hà Chi Châu thân thiết hơn một chút, ví dụ như...

"Ông xã, cảm ơn anh."

Ông xã... Hà Chi Châu đặt tay sau gáy Thẩm Hi, kéo đầu cô vào trong ngực, nhẹ nhàng đặt câu hỏi: "Hi Hi, em có biết nam nữ phải phát triển đến mối quan hệ nào thì mới có thể kêu ông xã không?"

Thẩm Hi cố ý không nói: "Em không biết, anh biết không?"

Hà Chi Châu: "... Anh cũng không biết."

Buổi tối Hà Chi Châu ở trong nhà vệ sinh tắm rửa, tiếng nước rào rào truyền ra ngoài. Thẩm Hi ngồi ở bàn học học thuộc danh sách từ mới do Hà Chi Châu soạn ra. Cô được Hà Chi Châu ra sức cổ vũ khích lệ, trong lòng tràn đầy khí thế chiến đấu.

Điện thoại di động của Hà Chi Châu đặt trên giường đột nhiên vang lên. Thẩm Hi lon ton chạy đến nhà vệ sinh hỏi vọng vào: "Hà Chi Châu, em có thể nghe điện thoại của anh không?"

Hà Chi Châu vẫn đang tắm: "Em nghe đi."

Thẩm Hi nhìn cái tên hiện ở trên màn hình —— "Chung Cảnh Nguyệt", cô đi ra ngoài ban công nghe điện thoại .

NGOẠI TRUYỆN NHỎ 1: Lần đầu tiên gặp gỡ của Hà Chi Châu và Thẩm Hi ~~~

Kỳ thật ngay từ khi Hà Chi Châu học năm nhất đã tiếp xúc với Thẩm Hi một lần, chẳng qua là gặp gỡ qua điện thoại.

Thẩm Hi gọi điện thoại đến phòng 921, trong phòng ngoại trừ Hà Chi Châu ra thì không còn ai khác.

Hà Chi Châu đang ngủ trưa, không muốn nhận cuộc điện thoại này.

Nhưng người gọi điện tới lại vô cùng cố chấp, cứ gọi đi gọi lại mãi. Anh cực kỳ khó chịu bước xuống giường, nhấc điện thoại lên nghe.

"Đường Đường có ở đó không ạ?" Giọng nói của một cô gái truyền đến.

Hà Chi Châu: "Xin lỗi, ở đây không có Đường Đường."

Thẩm Hi lập tức sửa lại: "À, là Lâm Dục Đường ạ."

Hà Chi Châu buồn nôn một trận: "Cậu ta không có ở đây."

Thẩm Hi hơi thất vọng: "Anh trai tốt bụng ơi, di động của Đường Đường tắt mất rồi. Khi nào Đường Đường quay về anh có thể bảo anh ấy gọi điện lại cho em không?"

Hà Chi Châu không nghĩ sẽ đồng ý.

Thẩm Hi lại nói: "Cảm ơn anh trai tốt bụng, tạm biệt anh."

Hà Chi Châu lạnh lùng: "Tôi không có em gái."

Thẩm Hi cũng là người nóng tính: "Tạm biệt."

Một lúc sau, Hà Chi Châu gọi ngược trở lại: "Cô tên là gì?"

Thẩm Hi: "..."

Hà Chi Châu nhàn nhạt nhắc nhở: "Cô không nói tên cho tôi biết thì tôi bảo với cậu ta thế nào?"

A a a a a a a, Hà thần, sao anh có thể hung dữ với bạn gái tương lai như vậy chứ! ! !

NGOẠI TRUYỆN NHỎ 2:

Có một ngày, Thẩm Hi nói chuyện điện thoại cùng với Đậu Đậu.

"Trời ạ, mười tám centimet á, cậu chịu nổi không?"

Đậu Đậu: "Vẫn ổn, chỉ là hơi đau thôi."

Thẩm Hi ngượng ngùng: "Kỳ thật mình cũng muốn trải nghiệm qua một chút, nhưng của mình chỉ có tám centimet thôi."

"Tám centimet đâu có đủ!"

Thẩm Hi: "Nhưng biết sao giờ, mình cũng rất sợ đau, thôi chịu vậy."

Hà Chi Châu ở bên ngoài vô tình nghe được đoạn đối thoại trên thì vô cùng tức giận! Sao anh chỉ có tám centimet được chứ, đâu phải Thẩm Hi không biết! ! ! ! Anh lập tức đẩy cửa ra, liền thấy Thẩm Hi một tay cầm di động, một tay cầm cái giày cao gót.

Chương 62

Bởi vì mang họ Chung, nên Thẩm Hi đại khái có thể đoán được người trong điện thoại kia là người thân của Hà Chi Châu. Không phải Chung Dục cũng họ Chung hay sao?

Thẩm Hi hắng hắng cổ họng, ngọt ngào ân cần thăm hỏi: "Xin chào."

Cảm giác này thật thần kỳ, sau khi hai người họ ở cùng một chỗ, đã từng chút từng chút dung hòa lẫn nhau. Hà Chi Châu biết được người thân của cô còn cô cũng sẽ biết rất nhiều người nhà của anh.

Quả là vô cùng tương thân tương ái.

Điện thoại bên kia trầm mặc một lát, lúc nói chuyện lại mang theo một chút ý cười: "Cháu  là Thẩm Hi phải không?"

Chủ nhân của giọng nói này ước chừng ba bốn mươi tuổi, Thẩm Hi hơi sửng sốt, không thể tưởng được đối phương còn biết được tên của mình. Mặt cô bắt đầu đỏ lên, chẳng lẽ mọi người trong nhà họ Chung đều biết bạn gái của Hà Chi Châu tên là Thẩm Hi sao?

"Cháu là Thẩm Hi..." Thẩm Hi nhẹ nhàng mở miệng, mang theo chút thẹn thùng.

Bên kia cũng tự giới thiệu về bản thân: "Tôi là mẹ của Hà Chi Châu."

Thẩm Hi : "..."

Mẹ của Hà Chi Châu... Không phải là mẹ chồng tương lai của cô sao! ! ! Thẩm Hi đỡ tay lên tường, sợ bản thân không cẩn thận liền ngất mất. Trái tim của cô đập liên hồi, miệng cũng theo đó mà trở nên lắp bắp.

“ Ngài ... Là... mẹ của Hà Chi Châu?"

Người bên đầu kia liền cười nói: "Cháu đừng khách khí, gọi tôi là dì được rồi."

"Chào dì ạ.". Thẩm Hi nhạy bén chào một tiếng.

Sau đó lại nghe thấy tiếng cười của mẹ anh vọng lại, rồi lên tiếng hỏi: "Chi Châu đâu, nó có ở đó không?"

Thẩm Hi đưa mắt nhìn vào phòng ngủ, Hà Chi Châu vẫn còn đang tắm. Nhưng nếu cô trả lời là anh đang tắm  có phải sẽ rất ái muội hay không, có thể làm cho mẹ chồng tương lai cảm thấy cô khi dễ con của bà hay không... Thẩm Hi nghĩ thế liền mở miệng nói dối: "Anh ấy đang làm việc ạ."

Bên kia điện thoại lại vang vọng lại tiếng cười: "Thật hiếm có, dì còn chưa nhìn thấy dáng vẻ của con trai mình khi làm việc sẽ như thế nào nữa."

Thẩm Hi xấu hổ. Cô thật vụng về ngay cả dối cũng không thành thân nữa. Vì vậy cô liền nói với mẹ anh:  "Dì muốn nói chuyện với anh ấy không ạ?"

"Không cần, đợi lát nữa cháu bảo nó gọi về đi."

Thẩm Hi ra sức "Vâng" "Vâng.", “Dạ”, “Dạ”.

"Gặp lại, Thẩm Hi."

Thẩm Hi: "Dì, hẹn gặp lại."

Thẩm Hi cúp máy, cả người liền run rẩy, sau khi bình ổn cảm xúc, cả người nặng như đá đeo quay trở về phòng ngủ. Trèo lên giường nằm thẳng lưng nghĩ về nội dung cuộc điện thoại mới vừa rồi.

Thật nguy hiểm, may là cô cũng đủ cơ trí!

——

Hà Chi Châu tắm xong đi ra, vừa lau tóc vừa đưa tay chạm vào cô gái đang nằm đờ đẫn trên giường, không có chút phản ứng.

Được rồi. Hà Chi Châu liền ngồi xuống, trực tiếp gõ lên đầu gối của Thẩm Hi, theo phản ứng nảy tưng lên của cái đầu gối, cô cũng giật nảy mình, sau đó lấy lại tinh thần mà nhìn anh: "Anh có biết mới vừa rồi em nói chuyện điện thoại với ai không?"

Hà Chi Châu: "... Mẹ anh?"

Xem đi, muốn chơi suy đoán với người có chỉ số IQ cao, quả nhiên không có một chút thú vị nào cả. Thẩm Hi liền ngồi dậy nói: "Lúc nãy em thật sự rất khẩn trương!"

Hà Chi Châu nghe thấy thế liền đưa tay qua, Thẩm Hi ngoan ngoãn lấy điện thoại đưa cho anh: "Chẳng lẽ anh không có gì muốn hỏi em sao?"

Đuôi mắt Hà Chi Châu khẽ nhướng lên, tỏ vẻ không có gì có thể hỏi . Anh vỗ vỗ đầu cô, đi ra ngoài phòng khách gọi điện thoại.

Thẩm Hi ngồi ở mép giường, cảm giác Hà Chi Châu không hiểu được sự khẩn trương của mình.

Chung Cảnh Nguyệt đang New York, nên trước khi gọi điện Hà Chi Châu liền phải xem thời gian, hiện tại ở bên kia chắc đang là tám giờ sáng, dựa theo thói quen sau khi chạy bộ, chắc là bà vừa ăn bữa sáng xong; Hà Hoán Văn cha anh tuy cũng ở Mỹ, nhưng hai người lại ở hai thành phố khác nhau. Bọn họ đều có tình nhân của mình, trong lòng mỗi người đều biết rất rõ ràng. Bọn họ không có tình yêu, nên không thèm để ý đến đối phương, nhưng vẫn không muốn ly hôn.

Đêm nay, Chung Cảnh Nguyệt gọi điện thoại về đây, chắc là muốn hỏi vì sao anh lại không đi Mỹ học nghiên cứu sinh. Vì chuyện này, mà Hà Hoán Văn cũng đã gọi điện thoại cho anh.

Chung Cảnh Nguyệt và Hà Hoán Văn đều hỏi nguyên nhân tại sao.

Anh không nói nguyên nhân cho bọn họ, thì bên kia Chung Cảnh Nguyệt lại thản nhiên đoán mò: "Bởi vì cô gái kia có con rồi sao?"

...

Lúc Hà Chi Châu quay trở lại phòng ngủ, Thẩm Hi đang nằm ở giữa giường, có vẻ rầu rĩ không vui. Anh đi qua vỗ vỗ vào cánh tay của cô nói: "Còn không mau đi tắm?"

Thẩm Hi oai oán nói: "Vừa nãy em thấy anh gọi điện thoại ..."

Hà Chi Châu "Ừm" một tiếng lại hỏi: "Sau đó thì sao?"

"Biểu tình lúc anh gọi điện thoại không tốt lắm.", trong đầu Thẩm Hi cực kỳ rối rắm, lo âu đoán già đoán non, mà khả năng phù hợp nhất chính là: "Mẹ anh không thích em sao?"

Hà Chi Châu thở ra một hơi, hỏi ngược lại Thẩm Hi: " Không tự tin như vậy sao?"

Thẩm Hi quay người, cất giọng rất đáng đánh đòn: "Mới không phải, em rất có tự tin. Anh xem từ thời cổ đại hoàng thái hậu vẫn luôn ghét nhất phụ nữ xinh đẹp hơn mình, hiện tại em còn đang băn khoăn về cái này."

Hà Chi Châu đưa mắt nhìn Thẩm Hi, trực tiếp đưa bộ quần áo ngủ cho cô, ra lệnh: "Nhanh đi tắm rửa!"

Đối với tương lai của hai người, nếu trong đầu Thẩm Hi chỉ đơn giản là một vở kịch thần tượng; thì trong mắt của Hà Chi Châu nó lại chính là một mái nhà.

Thẩm Hi cho rằng yêu chính là vui mừng, là thân mật, là trong thế giới rộng lớn luôn có một người có thể vĩnh viễn ở bên cạnh mình; Hà Chi Châu thì lại cho rằng yêu chính là quan tâm, là duy nhất, là giữa hai người thật sự kiên trì mới có thể sinh ra kỳ tích.

Đêm khuya, Thẩm Hi không ngủ được nằm cạnh Hà Chi Châu không hề có ý ngủ. Tiếng kim đồng hồ trên tường cứ kêu tích tắc, cô nghe thấy tiếng tim anh đập trầm ổn liền mở miệng: "Hà Chi Châu, em không hy vọng giữa chúng ta sẽ có hiểu lầm, cho nên anh có chuyện gì cũng phải nói cho em biết, bao gồm cả chuyện người nhà của anh có thích em hay không nữa."

Hà Chi Châu liền vuốt tóc Thẩm Hi nói: "Yên tâm, bọn họ đều thích em."

Thẩm Hi lắc đầu, cô có lý giải cùng với phán đoán của chính mình, cũng có kiên trì cùng ý tưởng riêng: "Cho dù bọn họ không thích em đi chăng nữa cũng không có vấn đề gì, vốn cũng là chuyện bình thường thôi. Em không muốn chia tay mà không có lý do nào, em có thể tiếp nhận được việc sau này anh sẽ không thích em nữa, nhưng không thể tiếp nhận được được việc anh ơi bởi vì chuyện nhỏ này mà buông tha!"

Hà Chi Châu: "..." Thẩm Hi đang suy nghĩ cái gì? !

Thẩm Hi nằm ở trong lòng Hà Chi Châu đầy ủy khuất, chị họ cô chia tay với bạn trai nguyên nhân lớn nhất chính là mẹ của bạn trai không thích chị ấy, rồi dẫn tới hiểu lầm này kia, vì thế tình cảm cũng ngày càng lạnh nhạt.

Một năm rồi lại một năm, hiểu lầm càng tích càng nhiều, người mà mình từng trân quý nhất lại biến thành người khiến cho bản thân thật mệt mỏi, cuối cùng cũng buông tha cho đoạn cảm tình này, có lẽ đây cũng là một loại giải thoát.

Chẳng lẽ yêu nhau quá dễ dàng, nên chia tay cũng vậy?

Còn riêng Thẩm Hi đối chuyện tình cảm: chỉ có không còn yêu mới chính là lý do để chia tay. Thế giới này hông có vấn đề nào không giải quyết được, cũng không thể không vượt qua được hiểu lầm, tất cả những cái khác hết thảy đều là lấy cớ, lấy cớ mà thôi.

Hà Chi Châu nhìn ánh mắt lóng lánh ánh nước của Thẩm Hi, liền lấy lại tinh thần hỏi cô: "Em vừa suy nghĩ  gì thế?"

Thẩm Hi cọ cọ mặt vào ngực Hà Chi Châu, rồi mở miệng nói: "Hôm nay anh không vui, em muốn biết nguyên nhân có phải vì em hay không..."

Hà Chi Châu ngẩn người, sau đó cúi đầu hôn Thẩm Hi một cái. Hai người ở cùng một chỗ thật sự là chuyện thần kỳ nhất, hoàn toàn không còn là của riêng mình, ngay cả cảm xúc cũng không chỉ của một mình anh nữa.

Đồng thời anh cũng thực ngoài ý muốn, bản thân thế nhưng lại không hề bài xích loại cảm giác này. Thẩm Hi nói không muốn hiểu lầm, anh cũng không muốn có bất cứ hiểu lầm gì.

"Ba mẹ anh muốn anh đi Mỹ.". Hà Chi Châu trực tiếp nói ra: "Năm trước lúc anh còn là sinh viên trao đổi ở Mỹ, đã xin được một cơ hội học tập ở viện nghiên cứu."

Thẩm Hi há hốc mồm, nguyên lai là vì cái này. Đột nhiên cô lại cảm thấy bản mình vẫn có chút năng lực, vì ít nhất cha mẹ Hà Chi Châu cũng không phải không thích cô. Vì thế cô liền đưa mắt nhìn Hà Chi Châu hỏi: "Vậy anh muốn đi sao?"

"Không muốn.". Hà Chi Châu với tay tắt đèn, sau đó ôm Thẩm Hi vào trong lòng.

Tuy nghe anh nói thế nhưng Thẩm Hi vẫn không tin, cô khẽ túm vạt áo của anh,  hỏi lại một lần nữa: "Thật sao?"

Hà Chi Châu trực tiếp đưa tay che mắt của cô lại, ý bảo cô đi ngủ thôi, anh nói: "Anh đã ký hợp đồng với S&N, nếu vi pham thì phải đền tiền, tiêng bồi thường này có bán bà xã đi cũng không đủ."

Đây là an ủi... hay còn là đang nói đùa? Thẩm Hi thoải mái cười hai tiếng đáp: "Mặc kệ là chuyện gì, anh phải nói với em đấy."

Hà Chi Châu liền lên tiếng đáp ứng.

Cô muốn ngoéo tay.

Nhưng Hà Chi Châu lại ôm cô thật chặt không hề đưa tay ra.

Thẩm Hi ho khan hai tiếng, ở trong chăn làm chuyện xấu không phải thực dễ dàng sao, tay cô liền lần xuống dưới, trực tiếp móc nghoéo với "Đại JJ" của Hà Chi Châu, vừa kéo vừa niệm: "Ngoéo tay thắt cổ..."

Thật sự là... Tiểu yêu tinh! Hà Chi Châu vẫn không nhúc nhích, toàn thân cứng ngắc.

Một giây sau, nam thần thanh tâm quả dục lập tức biến thành một người đàn ông huyết khí phương cương, Hà Chi Châu xoay người đặt Thẩm Hi dưới thân, cách một lớp quần áo mà đè ép. Anh muốn cho cô biết, làm bạn gái không thể khinh người quá đáng được.

Khinh người quá đáng...

Được rồi, Thẩm Hi cô quả thực là khinh người quá đáng, sau khi liếc mắt xem xét Hà Chi Châu liền nói: "Em biết anh không dám..."

Ha ha, không dám sao?

Hà Chi Châu hung ác trừng mắt nhìn Thẩm Hi, thật không kham nổi sao. Hiện tại đây là hành vi gì, cô và anh cùng hiểu được. Toàn bộ ổ chăn rất nhanh liền nóng rực lên. Hà Chi Châu tuy rất khó chịu, nhưng cuối cùng vẫn từ trên người Thẩm Hi leo xuống.

Thẩm Hi lập tức cuốn chăn quanh người, mỗi lần đều như vậy cả,sấm thì rõ to nhưng mưa lại nhỏ đáng thương.

——

Lâm Dục Đường muốn mời cơm.

Thẩm Hi hỏi Hà Chi Châu có phê chuẩn hay không, anh liền lắc đầu. Cô tiễn Hà Chi Châu ra cửa rồi nói thầm: "Vậy em đành phải vụng trộm đi vậy."

Hà Chi Châu thật sự không có biện pháp, đành nói: "Đi sớm về sớm."

Tuy Lâm Dục Đường mời khách, nhưng địa điểm lại do cô chọn. Cuối cùng Thẩm Hi liền chọn một nhà hàng Giang Nam ở gần công ty S&N.

Tại sao Lâm Dục Đường lại muốn mời cơm chứ? Nguyên nhân rất đơn giản, vì giữa tháng tám , anh đã thuận lợi kết thúc đợt thực tập.

Biết Lâm Dục Đường sẽ về thành phố H, nên Thẩm Hi liền đi mua hai con vịt nướng mà Thẩm Kiến Quốc thích ăn đến, mặt khác còn mua cả giày cho ông nội cùng với khăn che mặt cho Ngô Linh nữa, cô muốn nhờ anh mang về giúp mình.

Sau đó Thẩm Hi xách túi lớn túi bé đi đến nhà hàng. Kỳ nghỉ hè này, cô và Lâm Dục Đường đều ở thành phố S, nhưng hôm nay vẫn là lần đầu tiên gặp mặt.

Lâm Dục Đường vừa đen vừa gầy, mặc áo sơmi cùng quần bò vô cùng đơn giản ngồi ở vị trí gần cửa sổ chờ cô. Cô đưa mắt nhìn Đường Đường thấy có điểm thân thiết, nhưng cũng có chút xa lạ.

Trên cổ tay của Lâm Dục Đường đang đeo chiếc đồng hồ do dì Lâm mua cho anh, lần trước dì Lâm ở trên mạng đã nhờ cô chọn giúp. Thẩm Hi ngồi xuống đối diện với Lâm Dục Đường, mở miệng hỏi: "Thực tập vất vả lắm sao?"

"Cũng thường, nhưng so với trường học thì vất vả hơn.". Rồi Lâm Dục Đường lấy thực đơn đưa cho cô. Thẩm Hi không biết chọn món gì, nên Lâm Dục Đường cứ dựa theo thói quen trước kia mà gọi vài món cô thích ăn.

Đang ngồi ăn, Thẩm Hi liền nhận được điện thoại của Hà Chi Châu gọi tới, còn Lâm Dục Đường nhận được  một cuộc điện thoại.

Thẩm Hi liền buông đũa, nói đến một sự kiện: "Lần trước dì Lâm vụng trộm hỏi em, thám thính xem anh đã có bạn gái hay chưa."

"Vậy em trả lời như thế nào?" Lâm Dục Đường liền hỏi.

Thẩm Hi cười cười đáp: "Đương nhiên là nói dì ấy đừng lo lắng rồi, nữ sinh theo đuổi anh có xếp vòng quanh quảng trường thời đại này cũng chưa hết."

"Vẫn chưa có.". Lâm Dục Đường cố ý trả lời, anh nở nụ cười điềm đạm rồi lại tiếp thêm một câu: "Nếu có bạn gái, nhất định sẽ báo cho em biết ."

Như vậy, coi như không có còn gì. Thẩm Hi không hỏi nhiều nữa, cô thực may mắn, ít nhất thì cô cùng với Đường Đường còn có thể giống như những người bạn ngồi trò chuyện hàn huyên với nhau.

Lâm Dục Đường lại hỏi cô có khỏe không.

Cô liền vênh mặt lên nói: "Anh nhìn sắc mặt hồng nhuận khỏe mạnh này của em đi, nhất định là vô cùng tốt rồi."

Lâm Dục Đường gật đầu tỏ vẻ tin tưởng, sau đó liền cầm tôm lên bóc vỏ. Lúc bóc xong mới nhớ tới bản thân  mình chưa bao giờ ăn tôm cả, anh cầm con tôm đã bóc vỏ trong tay không tránh được xấu hổ.

Thẩm Hi cũng thấy được con tôm trong tay Lâm Dục Đường. Anh vốn bị dị ứng với hải sản, trước kia khi cô và anh ăn cơm, bóc tôm xong anh đều đặt ở trong bát của cô cả.

Cô giương mắt rồi lại cúi đầu, Lâm Dục Đường liền đem con tôm đã bóc vỏ đặt ở trong bát của mình.

Sau đó có lẽ Lâm Dục Đường sợ cô xấu hổ, liền nhanh chóng chuyển chủ đề sang chuyện thực tập. Lâm Dục Đường vui vẻ kể chuyện, anh nói anh rất thích những ngày thực tập này, so với đến trường cũng có cảm giác thành tựu hơn, làm đến nơi đến chốn, mục tiêu vô cùng rõ ràng.

Thẩm Hi liền cảm thán một câu: "Cho tới bây giờ anh đều xác đĩnh rất rõ mục tiêu của mình, trước kia khi đến trường luôn luôn xếp thứ nhất, chưa từng đứng thứ hai bao giờ."

"Vậy sao?" Lâm Dục Đường mím môi nói: "Có lẽ là do học tập và công tác liên quan đến nhau chăng.".

Bữa cơm này, ăn thật sự rất vui vẻ. Cuối cùng Lâm Dục Đường đưa Thẩm Hi đến dưới lầu công ty S&N, sau đó liền bắt taxi đi khỏi đó.

Trước lúc gặp mặt, cô đối với Lâm Dục Đường vẫn có chút dè dặt cẩn trọng, Lâm Dục Đường tuy hiểu nhưng không nói ra; Cô cố ý chọn địa điểm ở đây, anh cũng đoán được nguyên nhân; Cô muốn đơn giản quan hệ, anh cũng phối hợp duy trì.

Thẩm Hi lắc đầu, tình cảm này không thể hồi tưởng lại, nghĩ nhiều sẽ khiến bản thân lo sợ không đâu; Trong tình cảm cũng không thể có lòng tham, một khi đã có lòng tham cũng sẽ dễ dàng bắt cá hai tay.

Cô bước vào thang máy đi lên lầu, đưa mắt nhìn xe cộ đi lại như mắc cửi bên dưới. Còn có cả tiếng nhạc từ radio trong xe taxi vang vọng đến, bài hát đang đứng đầu bảng xếp hạng, người chủ trì nói ca khúc này tặng cho một cố nhân, nội dung chính là—— hỡi cô gái mà anh yêu nhất, anh chúc em vĩnh viễn hạnh phúc.

Chương 63

Thời điểm Thẩm Hi đi tìm Hà Chi Châu, anh đang tham gia cuộc họp nội bộ trong tổ, trước ngực anh treo một tấm thẻ tổ trưởng, ngón tay thon dài "cộc cộc" bấm chuột, không khí yên tĩnh, mà rõ ràng anh là người trẻ tuổi nhất trong số đó.

Hà Chi Châu... Tổ trưởng nhỏ... Thực sự rất giỏi nha!

Thẩm Hi đứng ở bên ngoài nhìn thoáng qua, cả S&N cũng không lớn, nhưng làm việc bên trong đều là những tinh anh trẻ tuổi. Đi qua cửa thủy tinh là đến quầy tiếp tân, nữ nhân viên tiếp tân có khuôn mặt giống như trái táo, bộ dạng rất được.

Thẩm Hi đi tới đi lui hai bước ở bên ngoài, cuối cùng vẫn quyết định không đi vào quấy rầy Hà Chi Châu. Bây giờ còn cách thời điểm Hà Chi Châu tan tầm có hai giờ, cô định đến cửa hàng gần đây đi dạo một lát.

Cô đang muốn xoay người, bỗng nhiên quầy tiếp tân phía sau vang lên một tiếng "Tổ trưởng Hà " thật trong trẻo, ngọt ngào. Cửa thủy tinh màu lam nhạt bị đẩy ra, một bóng dáng thon dài cao ngất đi ra từ bên trong. Thẩm Hi quay đầu lại, Hà Chi Châu thong dong bước hai bước, sau đó hướng cô vẫy vẫy tay.

Người này thật là, tự mình đi tới không được sao? Thẩm Hi có chút không vui, nhưng nể tình bạn trai lớn lên có bộ dạng đẹp trai ngất trời thế này nên mới chậm rì rì chuyển bước. Cô đi tới trước mặt Hà Chi Châu: "Không phải anh đang họp hả, sao lại ra ngoài?"

Hà Chi Châu chỉ cười không nói, chẳng mấy khi bạn gái đến thăm một lần, sao anh có thể không ra cửa nghênh đón chứ? Kỳ thực anh đang họp, nhưng vấn đề vừa thảo luận được một nửa, đám "Trình tự viên" đều bị cô gái trẻ tuổi xinh đẹp ngoài cửa hấp dẫn tầm mắt. Anh quay đầu lại, liền thấy “cô gái bên ngoài” kia lại chính là bạn gái nhà mình!

Thẩm Hi đứng ở trước mặt Hà Chi Châu, cô cùng anh đứng đối diện cửa sổ thủy tinh S&N, cửa chớp mành mở ra, năm sáu cái đầu trong bàn họp vừa vặn nhìn về phía cô. Cô có thể nhìn thấy tình huống bên trong, thì tất nhiên người ở bên trong cũng có thể nhìn thấy cô và Hà Chi Châu.

Thẩm Hi đột nhiên hiểu được nguyên nhân Hà Chi Châu bảo cô đi đến chỗ anh, hóa ra anh đang muốn thể hiện tình cảm, thật là muốn thể hiện tình cảm đấy hả?

Về vấn đề này, Hà Chi Châu giống như biết suy nghĩ trong lòng cô, giải thích hai câu trôi chảy: "Em biết không, đi làm ở công ty có một người bạn gái có thể giảm được rất nhiều phiền toái, ví như tan tầm không cần xã giao, ví như..."

Ví như làm cho cô nàng xinh đẹp ở quầy tiếp tân sớm hết hy vọng đúng không? Anh thật đúng là vật tẫn kỳ dụng (tận dụng tối đa)! Tầm mắt Thẩm Hi quét đến khuôn mặt mất mát của cô nàng tiếp tân phía sau, rồi lại trừng mắt nhìn Hà Chi Châu. Bạn trai có ý thức như vậy cũng không tệ lắm.

Cô phải đi trước, Hà Chi Châu nhìn nhìn thời gian trên di động, nói với cô: "Trên lầu có quán bán đồ ngọt gia đình khá ngon, em có thể lên đó uống tách cà phê, sau đó chờ anh."

"Được." Thẩm Hi gật gật đầu, vô cùng biết điều, vô cùng dễ thương lượng.

Hà Chi Châu có thẻ thanh toán tại cửa hàng đồ ngọt, lấy ra đưa cho cô. Cô không khách khí nhận lấy, trước khi đi vẫy tay chào tạm biết với "nhóm đồng nghiệp" tò mò bên trong. Mọi người cũng hướng cô vẫy vẫy tay, tươi cười thân thiết. Kết quả chờ Hà Chi Châu nhìn về phía bọn họ, bọn họ lại đồng loạt quay đầu lại, làm bộ tiếp tục bắt tay vào làm việc.

Đây là lực uy hiếp của tổ trưởng nhỏ sao?

Thẩm Hi cũng hướng Hà Chi Châu vẫy tay, tạm thời chia tay một lát: "Gặp lại sau."

"Gặp lại sau." Hà Chi Châu thản nhiên ném một câu, chìa tay vỗ đầu cô, sau đó vẻ mặt đứng đắn, thần sắc đạm bạc quay trở vào.

Thật sự là bạn trai tốt!

Cửa hàng đồ ngọt ngay tại phía trên của S&N, Thẩm Hi vừa ngồi xuống thì điện thoại báo có tin nhắn mới. Tin nhắn là do Hà Chi Châu gửi tới, cố ý nói cho cô biết anh thích uống loại trà gì của nơi này, còn làm bộ ra vẻ đề nghị cô cũng nên nếm thử một chút.

Thẩm Hi hừ hừ trong lòng, nhưng vẫn chọn một phần trà chiều cùng loại đồ ngọt mà Hà Chi Châu thích nhất.

Hiện tại quán khá vắng khách, nhân viên phục vụ bưng trà cùng đồ ngọt lên rất nhanh. Cô nghĩ thầm trong bụng: Sau bữa trưa nào Hà Chi Châu cũng đến nơi này để uống trà chiều sao? Anh đi một mình hay đi cùng với đồng nghiệp nhỉ?

Cô cảm thấy người như Hà Chi Châu có chút lãnh khốc, tuyệt đối sẽ không được lòng bạn bè kinh doanh. Như vậy khi anh làm việc liệu có người gây phiền phức hay không?

Mà kể ra những lúc anh ở phòng 921 cũng là bộ dáng này, mà Hầu Tử và Tráng Hán vẫn rất thích anh đấy thôi.

Hai tiếng đồng hồ cũng không quá khó chịu đựng, trong lúc Thẩm Hi "suy nghĩ vẩn vơ" thì thời gian cứ thế trôi qua một nửa, huống chi bạn trai lại ở ngay lầu dưới. Vị trí ngồi của Thẩm Hi ở cạnh cửa sổ, nhìn thẳng xuống đường Lâm Quang của thành phố S. Ánh trời chiều cuối ngày lười biếng hắt lên biển quảng cáo trên cao ốc đối diện, phản chiếu ra ánh sáng làm người ta loá mắt. Mặt trên biển quảng cáo có viết một câu —— "Mơ ước là một hạt giống giấu ở dưới mặt đất trong thành thị."

Chỉ có điều thành thị toàn bê tông cốt thép, ước mơ muốn chui lên từ dưới đất quả thật nói dễ hơn làm.

Đây là lời quảng cáo của một công ty cung cấp thiết bị ngoài trời, Hà Chi Châu có mua trang phục leo núi của bọn họ. Lúc ấy cô cùng anh lựa chọn nhãn hiệu, cô thấy nhãn hiệu nước ngoài có vẻ được, nhưng Hà Chi Châu lại cố ý chọn nhãn hiệu đó. Thẩm Hi nâng cằm, suy nghĩ lại chuyển sang một vấn đề khác: Hà Chi Châu có mơ ước không nhỉ?

Anh vĩ đại như vậy, độc lập như vậy, nhất định là phải có ước mơ rồi? Thẩm Hi vỗ vỗ đầu, vấn đề nghiêm túc như thế, vậy mà cô đột nhiên lại nghĩ tới Uông Phong, rồi còn lan man đến mấy cái tiêu đề bài báo gì gì đó nữa...

(*Chú thích: Uông Phong sinh năm 1971, là nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất có tầm ảnh hưởng trong làng nhạc Rock Trung Quốc. Giải thích lý do bạn Thẩm Hi đột nhiên từ “ước mơ” nhảy sang Uông Phong: Đó là vì bài “Do you have any dreams?” là một bài hát nổi tiếng của ca sĩ này)

Tư duy thay đổi quá nhanh, chính Thẩm Hi cũng không theo kịp tiết tấu của nó luôn.

Buổi tối, S&N có buổi liên hoan giữa các đồng nghịêp, Hà Chi Châu từ chối tham gia.

Thẩm Hi nhân lúc Hà Chi Châu chở cô quay về khu nhà trọ, lên tiếng nhắc nhở anh về việc không tham gia cuộc gặp gỡ giữa các nhân viên: "Hà Chi Châu, đi làm ở công ty cần chú trọng thiết lập quan hệ với mọi người, mấy buổi liên hoan gặp gỡ kiểu này là cơ hội rất tốt, tại sao anh lại không đi?"

Hà Chi Châu vòng vào ngõ nhỏ, nhẹ nhàng ném ra một câu: "Đàn ông không nói quan hệ, chỉ bàn thực lực."

Được rồi.

Một câu nói đã ngăn chặn hết mấy lời định thốt ra phía sau của Thẩm Hi, cô quơ quơ cặp chân, cảm thấy Hà Chi Châu nói quá đúng, đàn ông làm gì nói quan hệ, cái chính phải là thực lực.

Cô kịp thời “leo xuống”: "Khen một cái, nói có lý."

——

Buổi tối về nhà, Thẩm Hi muốn ăn mì, Hà Chi Châu nói có thể cân nhắc làm thử một chút. Anh tìm cách làm "mì" trong di động, sau đó nghiên cứu từng bước thực hiện.

Hà Chi Châu bắt đầu luộc mì, Thẩm Hi cầm trong tay khoai tây đã được gọt vỏ sạch chạy tới, cô cảm thấy lúc này Hà Chi Châu thật sự có hình tượng người đàn ông của gia đình, cô mở miệng: "Hà Chi Châu, em có thể hỏi anh một câu hỏi tế nhị không?"

Hà Chi Châu căn bản không để ý tới cô, không tin cô có thể hỏi ra câu hỏi tế nhị gì.

Thẩm Hi ấm ức, trực tiếp đặt câu hỏi: "Hà Chi Châu, anh có ước mơ chứ?"

Hà Chi Châu liếc cô một cái, hỏi ngược lại: "Em là Uông Phong à?"

A a a a! Sao anh có thể nói cô là Uông Phong chứ? À mà không ngờ Hà Chi Châu cũng biết Uông Phong cơ đấy? Thẩm Hi thay đổi cách hỏi: "Từ nhỏ ước mơ của em chính là tìm được bạch mã hoàng tử, còn anh thì sao?"

Nước sôi ùng ục, Hà Chi Châu ném mì sợi vào trong, động tác thành thục như cao thủ võ lâm đang phóng ra ám khí. Anh cho mì sợi vào xong, mới nhàn nhã quay đầu lại nói: "Chúc mừng em, ước mơ đã thành sự thật."

Cái gì mà ước mơ đã thành sự thật? Thẩm Hi cầm khoai tây trụi lủi nhìn Hà Chi Châu, cô lại bị nói sang chuyện khác rồi!

Hôm nay là thứ sáu, Thẩm Hi kéo Hà Chi Châu cùng nhau xem “Âm thanh ma thuật X” để cảm thụ thế nào là ước mơ. Trong lúc chờ quảng cáo, Thẩm Hi bưng trên tay một bát khoai tây nghiền, xúc cho mình một miếng, rồi lại đút cho Hà Chi Châu một miếng. Cứ như thế thoáng chốc đã thấy đáy.

Một miếng cuối cùng, cô ăn một nửa, đem nửa còn lại cho Hà Chi Châu. Hà Chi Châu mắng cô một câu "Ghê tởm", nhưng vẫn há mồm ra ăn hết.

Thẩm Hi vô cùng đắc ý: "Ghê tởm mà anh cũng ăn."

Quảng cáo kết thúc, Hà Chi Châu ôm cô tiếp tục xem: "Em hiểu lầm rồi, vừa rồi không phải mắng em, là anh đang mắng chính mình."

Được rồi, cô không thèm truy cứu. Thẩm Hi nằm ở trong lòng Hà Chi Châu cười khanh khách. Ngày mai chính là thứ bảy, cô muốn cùng đi bơi với Hà Chi Châu.

Hà Chi Châu lắc đầu: "Trải qua chuyện hoán đổi kia, anh không còn một chút hứng thú nào với các hoạt động liên quan tới nước nữa."

Đứa nhỏ đáng thương đã bị dọa sợ rồi. Nhưng mà cô vừa mới sắm một bộ áo tắm. Phụ nữ đi bơi lội, vận động là thứ yếu, quan trọng nhất là bày ra dáng người hoàn hảo xinh đẹp khi mặc áo tắm nha.

Thẩm Hi mè nheo: "Nhưng em vừa mới mua một cái áo tắm, em muốn mặc nó."

Hà Chi Châu vẫn kiên trì cự tuyệt, đồng thời đưa ra đề nghị: "Bây giờ em mặc cũng được."

Hừ! Thẩm Hi căm giận trừng mắt nhìn Hà Chi Châu, sau đó đứng lên đi vào phòng ngủ, bộ dạng vô cùng tức giận. Hà Chi Châu hỏi với ở phía sau: "Em đi đâu thế?"

Thẩm Hi dậm chân: "Đi thay áo tắm!"

——

Thứ bảy hôm sau, đã hẹn là tới hồ Tứ Minh chèo thuyền, kết quả Hà Chi Châu vẫn lỡ hẹn. Sáu giờ sáng, bộ phận thí nghiệm của công ty gọi điện thoại đến cho anh, cần anh đến S&N một chuyến.

Thẩm Hi còn đang mơ mơ màng màng ngủ, cảm nhận được Hà Chi Châu rời giường, cô cũng muốn đứng lên theo: "Đã muộn rồi à?"

"Còn rất sớm, em ngủ tiếp đi." Hà Chi Châu ấn Thẩm Hi đang giãy dụa muốn đứng lên nằm xuống giường. Anh hôn nhẹ một cái lên trán cô rồi nói: "Thẩm Hi, anh phải đến công ty một chuyến."

Thẩm Hi híp mắt, cô còn chưa tỉnh hẳn, nhưng cũng biết kế hoạch chèo thuyền mà cô hí hửng cả một đêm đã hết hy vọng rồi. Cô cũng không muốn Hà Chi Châu đi ra ngoài, vừa khó chịu vừa tủi thân hỏi ra một câu: "Không phải hôm nay là thứ bảy sao?"

Hà Chi Châu áy náy gạt gạt tóc của Thẩm Hi: "Tạm thời tăng ca, có việc gấp."

Thẩm Hi không vui, cố ý đá chăn rơi xuống, trở mình rồi tiếp tục ngủ.

Hà Chi Châu kéo chăn lên, đắp lại cho cô. Sau đó đứng ở bên giường mặc áo sơmi, tiếng sột soạt vang lên, bên trong im lặng giống như chỉ còn lại có thanh âm này.

Hà Chi Châu phải đi, cuối cùng Thẩm Hi vẫn ngoan ngoãn chui ra từ trong chăn, cô vươn tay về phía anh: "Ôm một cái."

Hà Chi Châu cúi người, ôm lấy Thẩm Hi, trong lòng cảm thấy mềm mại lạ lùng.

Thứ bảy Hà Chi Châu phải tăng ca, điều này đặc biệt làm cho Thẩm Hi vô cùng mất mát vì cô rất mong chờ đến hôm nay để được cùng anh ra ngoài hẹn hò, nhưng cô lại không thể không để cho anh đi làm.

Hà Chi Châu rời đi, Thẩm Hi cũng chậm rãi rời giường.

Rửa mặt xong, cô luyện múa ở phòng khách đến chín giờ, sau đó xem phim một mình. Giữa trưa gọi đồ ăn ở bên ngoài, rửa bát xong thì đột nhiên phát hiện: Một ngày thứ bảy tuyệt vời đã trôi qua một nửa rồi.

Thẩm Hi vẫn quyết định đi bơi, cô đi một mình!

Cô bơi không được giỏi cho lắm, thời điểm mua áo tắm mới còn thuận tiện mua thêm một cái phao. Cô thu thập sắp xếp các thứ đầy đủ, đang định xách đồ khởi hành, thì chuông cửa bất chợt vang lên.

Thẩm Hi chạy ra mắt mèo dòm thử, sau đó mở cửa.

Ngoài cửa là một người phụ nữ rất xinh đẹp, mặc trang phục tinh xảo. Sau vài giây đánh giá lẫn nhau, người phụ nữ khẽ mỉm cười, mở miệng hỏi: "Cháu là Thẩm Hi phải không?"

Ôi chao ... Giọng nói này sao lại giống mẹ chồng tương lai của cô như vậy chứ? ! Thẩm Hi nhanh chóng thả cái phao trong tay xuống, cẩn thận đánh giá khuôn mặt của bà một lượt. Xem ra gương mặt trong trẻo nhưng lạnh lùng của Hà Chi Châu từ đây mà ra rồi.

Thẩm Hi hoàn hồn, vội vàng đứng sang một bên nghênh đón mẹ của Hà Chi Châu vào nhà.

Hức hức, cô còn chưa tốt nghiệp Đại học mà ... Sao đã gặp hết hai trong ba vị trưởng bối của nhà trai thế này? Hết ông nội lại tới mẹ chồng, còn ba chồng tương lai nữa, liệu cô có phải tự mình đối mặt hay không đây?

Chung Cảnh Nguyệt mỉm cười ngồi xuống sô pha, nhìn thấy một túi lớn đựng áo tắm cùng phao bơi, liền hỏi cô: "Cháu định đi bơi sao?"

Thẩm Hi run rẩy bưng một chén nước qua, thành thật trả lời: "Cháu không biết dì sẽ đến."

Chung Cảnh Nguyệt nở nụ cười: "Thật ngại quá, dì đã quấy rầy cháu rồi."

Thẩm Hi lắc đầu, dì đừng hiểu lầm mà, cháu có ý này đâu.

Chung Cảnh Nguyệt đứng lên, đưa mắt nhìn quanh phòng một lượt: "Đây là phòng ở của ba dì, trước đây Chi Châu có tới đây ở với ông ngoại một thời gian."

"À, dạ." Thẩm Hi nghe xong không quên gật đầu, giống như đang nghe tuyên đọc thánh chỉ.

Chung Cảnh Nguyệt xoay người: "Không cần ở đây đón tiếp dì đâu, chẳng phải cháu đang định đi bơi sao?"

Thẩm Hi mở lớn hai mắt: Mẹ chồng hài hước quá, bây giờ cô có thể đi bơi được nữa ư?

——

Thực tế chứng minh, trên đời này không có gì là không thể xảy ra. Cuối cùng, Thẩm Hi và Chung Cảnh Nguyệt cùng ngâm mình trong bể bơi, cảm giác cứ phải gọi là không tưởng.

Chung Cảnh Nguyệt ở trong nước bơi như một mỹ nhân ngư, còn Thẩm Hi thì ôm lấy phao chơi loanh quanh bên khu nước cạn, chơi chán thì ghé vào thành bể bơi thở phì phò.

Chung Cảnh Nguyệt vẫn tiếp tục bơi qua bơi lại, Thẩm Hi lồm cồm bò lên bờ, nhận lấy khăn bông của nhân viên phục vụ, đi chân không đến bãi cát nhân tạo ngồi xuống ghế. Đúng lúc này di động nhận được một tin nhắn mới do Hà Chi Châu gửi đến: "Em đang làm gì thế?”

Đây rồi, cuối cùng anh cũng trả lời lại tin nhắn của cô! Thẩm Hi xoắn xuýt gõ tin gửi lại: "Đang đi bơi cùng với mẹ anh."

Hà Chi Châu: "..."

Một lát sau, Chung Cảnh Nguyệt cũng lên bờ, duyên dáng thướt tha bước tới chỗ cô. Thẩm Hi ngượng ngùng cười cười: "Từ nhỏ cháu đã bơi không được giỏi lắm."

"Không sao, Chi Châu bơi rất khá, sau này nó có thể dạy cho cháu." Vừa nói Chung Cảnh Nguyệt vừa quàng áo choàng tắm qua người.

Nhưng con trai của dì căn bản là không muốn cùng cháu xuống nước nha...

Thẩm Hi gọi hai quả dừa nước, lễ phép đưa cho Chung Cảnh Nguyệt một quả, tươi cười nịnh nọt: "Dì uống đi ạ."

"Cảm ơn cháu." Chung Cảnh Nguyệt hút một ngụm, miễn cưỡng tựa lưng vào ghế dựa.

Thẩm Hi ngồi xếp bằng trên ghế, tiếp tục gửi tin nhắn cho Hà Chi Châu.

"Thẩm Hi." Chung Cảnh Nguyệt mở miệng.

Thẩm Hi lập tức để di động xuống quay đầu sang: "Dạ, dì nói đi ạ."

"Con bé này, không cần khách sáo như vậy đâu." Chung Cảnh Nguyệt cười rộ lên, "Cháu cảm thấy Chi Châu của nhà chúng ta như thế nào?"

Thẩm Hi đảo mắt: "... Cũng không tệ ạ."

"Đúng vậy, từ trước tới giờ có rất nhiều cô gái thích nó." Chung Cảnh Nguyệt nhìn về phía cô, trong giọng nói không giấu nổi có chút tự hào.

Thẩm Hi làm bộ không nghe rõ, còn nói tự hào hơn: "Thật vậy ạ, nhưng lúc trước là Hà Chi Châu theo đuổi cháu nha." Thẩm Hi nói xong, trong lòng có hơi thấp thỏm, nhưng đúng là anh theo đuổi cô trước mà. Cô không có nói dối phải không?

Chung Cảnh Nguyệt có chút hiếu kỳ, nhưng vẫn tin lời Thẩm Hi. Bà chỉ cảm thấy kỳ lạ, tính cách của Hà Chi Châu sao có thể theo đuổi con gái được chứ. Sau đó ngẫm lại, có thể là do bản thân mình không quan tâm đủ đến con trai thôi. Chung Cảnh Nguyệt nhắm mắt lại, bể bơi không có quá nhiều người, nhưng bà vẫn cảm nhận được có không ít tiếng bước chân đi qua đây, đi tới đi lui.

Chung Cảnh Nguyệt mở mắt ra, quay đầu nhìn về phía cô gái bên trái, đúng là tuổi trẻ mà. "Thẩm Hi, mục đích chính dì về nước lần này là đến gặp cháu." Chung Cảnh Nguyệt nói.

A? Mục đích chính? Thẩm Hi căng thẳng: "Dì khách khí quá, đáng lẽ phải là cháu và Hà Chi Châu tới gặp dì mới phải."

Chung Cảnh Nguyệt mỉm cười: "Xem ra tình cảm của hai đứa thật tốt."

Thẩm Hi cúi đầu, vâng, rất tốt ấy chứ ạ.

Chung Cảnh Nguyệt nắm hai tay vào nhau, bà có chút chuyện muốn nói với Thẩm Hi, chỉ có điều là hơi khó để cất lời. Bà là mẹ của Hà Chi Châu, nhưng dường như bà không đủ tư cách để dùng thân phận người mẹ nói đến việc này.

Thẩm Hi nhìn Chung Cảnh Nguyệt, hỏi thử: "Dì có chuyện muốn nói với cháu phải không ạ?"

Chung Cảnh Nguyệt lấy lại tinh thần, gật gật đầu, trong lòng cảm thấy cô bé Thẩm Hi này quả thực là càng tiếp xúc lại càng thích. Bà nói: "Thẩm Hi, cháu có biết chuyện năm trước Hà Chi Châu xin sang Mỹ để học nghiên cứu không?"

Năm trước... Năm trước cô còn chưa quen Hà Chi Châu mà. Nhưng đúng là cô có biết chuyện đó, Hà Chi Châu đã nói qua với cô rồi. Thẩm Hi gật đầu, cô có thể lờ mờ đoán ra được nguyên nhân Chung Cảnh Nguyệt đến tìm mình hôm nay .

"Đó là một cơ hội vô cùng tốt, dì và ba của Chi Châu đều hy vọng nó có thể qua Mỹ." Chung Cảnh Nguyệt nói thẳng lý do mình tới gặp Thẩm Hi, "Vốn dĩ sang nước Mỹ để tiếp tục học chuyên sâu là dự định trước kia của Chi Châu. Cho nên, ngay khi biết được nó lựa chọn ở lại làm việc trong nước, dì và ba nó đều cảm thấy hết sức bất ngờ."

Thẩm Hi cúi đầu, cô hiểu. Trước đó một giây cô còn tưởng rằng mẹ chồng đến đây là để xem mặt cô, té ra là đến khởi binh vấn tội ... Mà kể ra thì cái này cũng không tính là khởi binh vấn tội cho lắm.

Chung Cảnh Nguyệt tiếp tục nói: "Tiểu Hi, dì hy vọng cháu có thể hiểu cho suy nghĩ của dì và ba của Chi Châu. Quan hệ vợ chồng giữa chúng ta không tốt, nhưng đều hy vọng con trai của mình có thể phát triển thuận lợi."

Thẩm Hi khép hờ hai mắt, im lặng không nói lời nào. Cô có thể hiểu được lo nghĩ trong lòng của ba mẹ anh, chỉ là... Thật lâu sau, cô mới nói: "Dì à, Hà Chi Châu ở trong nước làm việc cũng tốt lắm ạ... Hiện tại lương của anh ấy là năm mươi vạn một năm rồi..."

"Ừ." Chung Cảnh Nguyệt bình tĩnh nhìn về phía bể bơi, "Vừa tốt nghiệp đã kiếm được năm mươi vạn, cái này quả thực không tệ, thậm chí có rất nhiều người cố gắng cả đời cũng không thể đạt được. Nhưng mà tiểu Hi, cháu cho rằng Chi Châu chỉ đáng giá năm mươi vạn thôi sao?"

Thẩm Hi thông minh đột xuất: "Cháu nghĩ giá trị của một con người không thể căn cứ vào thu nhập một năm của họ được."

"Đúng vậy." Chung Cảnh Nguyệt vui vẻ cười rộ lên, "Chi Châu cũng giống thế, nó còn trẻ như vậy, giá trị của nó không nên chỉ được thể hiện trong một công ty nhỏ, có đúng không?"

Thẩm Hi mất một lúc lâu cũng không thốt được nên lời.

Chung Cảnh Nguyệt nhìn Thẩm Hi, ánh mắt chân thành tha thiết: "Cho nên tiểu Hi à, cháu có thể giúp dì khuyên nhủ Chi Châu được không?"

Thẩm Hi: "... Cháu không biết." Cô không biết nên khuyên như thế nào.

"Dì biết dì hay làm người khác khó chịu." Chung Cảnh Nguyệt khẽ cười tự giễu, "Lại còn là một người mẹ thất bại, bản thân mình không khuyên nổi con trai mà phải trông cậy vào con dâu. Nhưng mà tiểu Hi, có một việc cháu không thể phủ nhận, là vì cháu nên Chi Châu mới quyết định ở lại."

Vì cô? ! Thẩm Hi hoàn toàn câm nín, cô nhìn Chung Cảnh Nguyệt: "Cháu đã hỏi Hà Chi Châu rồi, anh ấy nói đã ký hợp đồng với S&N nên nếu rời đi thì phải nộp rất nhiều tiền vi phạm hợp đồng."

"Tiền vi phạm hợp đồng không phải là vấn đề." Chung Cảnh Nguyệt từ tốn giải thích, "Thứ quan trọng nhất không phải là suy nghĩ của Chi Châu sao? Không cần biết số tiền đền bù là bao nhiêu, người làm mẹ như dì chẳng lẽ lại không thay nó gánh vác được khoản tiền này."

Thẩm Hi: "..."

"Tiểu Hi, thế giới này vốn dĩ đã không công bằng. Thứ không công bằng nhất chính là giá trị nhân sinh của mỗi người không giống nhau; có người cứ lặng lẽ mà trải qua hết cuộc đời, nhưng có người lại có thể lưu danh sử sách. Những người bên Mỹ kia đã thừa nhận năng lực của Chi Châu, họ tin tưởng nó sẽ đạt được thành tựu to lớn. Đương nhiên dì không nói phát triển ở trong nước là không tốt, nhưng dì không muốn nó cứ quanh quẩn trong một vòng tròn nhỏ, trở thành một nhân viên đi làm bình thường."

Thẩm Hi cúi thấp đầu, lẩm bẩm: "Nhưng làm sao dì biết Hà Chi Châu không muốn trở thành một nhân viên đi làm bình thường."

"Không phải cháu là người hiểu rõ nhất việc Chi Châu có muốn làm một nhân viên bình thường hay không sao?" Chung Cảnh Nguyệt hỏi lại cô, "Tiểu Hi, chẳng lẽ cháu không muốn Chi Châu trở nên ưu tú hơn?"

Thẩm Hi rối rắm. Ưu tú hơn là có ý gì, còn muốn ưu tú tới trình độ nào nữa?

Chung Cảnh Nguyệt cầm điện thoại di động trong tay, tiếp tục nói: "Tiểu Hi, những lời cần nói dì đã nói hết. Dì không muốn Chi Châu xác định phương hướng cuộc sống quá sớm. Nếu sau khi chấm dứt việc nghiên cứu học tập ở Mỹ, nó vẫn lựa chọn về nước, thì dì hoàn toàn ủng hộ, thậm chí còn cảm thấy tự hào vì nó. Nhưng hiện tại không được, Chi Châu còn quá trẻ, nó có thể học được thêm nhiều thứ, còn có thể tiếp xúc, học hỏi các nhân tài hàng đầu trên thế giới. Nó không đáng bị xã hội này gạt bỏ tài năng cùng hoài bão."

"Mỗi người là không giống nhau, hiện tại có lẽ Chi Châu cũng biết kiếm được năm mươi vạn một năm là rất giỏi, cái này có liên quan rất lớn đến tuổi tác và hoàn cảnh xung quanh. Bởi vì trong môi trường này nó là một trong những người ưu tú nhất. Nhưng thực tế, Chi Châu có thể làm tốt hơn, hay có thể tạo ra giá trị nhân sinh cao hơn nữa. Giá trị đó không phải chỉ thể hiện ở mặt vật chất, mà còn là cống hiến cho xã hội, không phải sao?"

"Tiểu Hi, dì nghĩ cháu nhất định cũng biết, Chi Châu có năng lực này."

Đúng, cô biết.

...

Khi Thẩm Hi cùng Chung Cảnh Nguyệt rời khỏi bể bơi thì gặp được Hà Chi Châu. Anh và Chung Cảnh Nguyệt cũng không quá thân thiết, hai người thản nhiên chào hỏi nhau, chẳng nói lời nào dư thừa.

Thẩm Hi xách phao bơi đứng ở bên cạnh đề nghị: "Chúng ta đi ăn cơm tối trước được không ạ?”

Chung Cảnh Nguyệt chạy xe tới, Hà Chi Châu nhận lấy chìa khóa xe ngồi vào ghế lái. Thẩm Hi nhường ghế phụ lái cho Chung Cảnh Nguyệt, bản thân tự giác mở cửa sau ra. Chung Cảnh Nguyệt ngăn cô lại: "Tiểu Hi, cháu ngồi phía trước đi."

Thẩm Hi ngoan ngoãn ngồi vào chỗ, Hà Chi Châu quét mắt liếc cô một cái: "Muốn ăn cái gì?"

Thẩm Hi quay đầu lại hỏi Chung Cảnh Nguyệt: "Dì ơi, dì muốn ăn cái gì?"

Chung Cảnh Nguyệt tựa lưng vào ghế, nói tên của một nhà hàng, còn bỏ thêm một câu: "Mẹ nhớ rõ trước đây con rất thích đồ ăn của nhà hàng này."

Hà Chi Châu trầm mặc. Anh không thường lái xe, nhưng vẫn xử lý rất thành thạo.

——

Cơm tối ăn ở một nhà hàng có kiến trúc kiểu dân quốc. Về chuyện sang Mỹ học nghiên cứu, Chung Cảnh Nguyệt một câu cũng không đề cập đến, suốt bữa ăn chỉ nói vài câu hỏi thăm, dặn dò đơn giản.

Ăn bữa tối xong, Chung Cảnh Nguyệt rút thẻ thanh toán từ trong ví ra. Hà Chi Châu lại giành lấy hóa đơn trước, Chung Cảnh Nguyệt bất đắc dĩ nhún nhún vai.

Cả quá trình, Thẩm Hi cẩn thận để ý, không thể tưởng tượng được Hà Chi Châu cùng với mẹ anh lại ở chung như thế này.

...

Trên đường về nhà, Chung Cảnh Nguyệt không còn đi cùng hai người nữa. Thẩm Hi cúi đầu nhắn tin với Thẩm Kiến Quốc, hiện tại cô cần tìm gấp một người để điều chỉnh lại cảm xúc. Thẩm Kiến Quốc đợi cô trình bày tất cả sự việc xong, chỉ nói một câu: "Con cùng Hà Chi Châu thương lượng một chút trước đi."

Màn hình di động trong buồng xe chớp chớp nháy nháy liên hồi, Hà Chi Châu quay đầu nhìn Thẩm Hi, vươn tay kéo cô vào lòng.

Thẩm Hi níu lấy áo sơ mi của Hà Chi Châu, im lặng ôm lấy anh.

Hôm nay Chung Cảnh Nguyệt nói với cô rất nhiều điều, những đạo lý mà đời này cô chưa từng được nghe đều đã nghe xong. Chung Cảnh Nguyệt nói, người trẻ tuổi không thể xác định phương hướng cuộc sống quá sớm, mà phải nhân lúc còn trẻ, có thực lực, nắm giữ lấy vận mệnh của chính mình.

Chung Cảnh Nguyệt còn lấy hôn nhân của mình ra làm ví dụ. Năm bà hai mươi tuổi, gia tộc gả bà cho ba của Hà Chi Châu. Kết hôn quá sớm, cả hai người đều không có ý thức cùng trách nhiệm với gia đình, cứ thế không hiểu ra sao mà sống với nhau. Nền móng hôn nhân không vững chắc, khiến cho sau khi bà sinh ra Hà Chi Châu, bọn họ liền tách ra ở riêng...

Nhưng mà, nếu Hà Chi Châu đi qua Mỹ, cô và anh sẽ phải xa nhau hai năm...

Mà Hà Chi Châu còn muốn trở nên ưu tú như thế nào nữa? Hiện tại anh đã xuất sắc như vậy rồi, lại phải ưu tú thêm nữa à? Khi quay về lại thấy chướng mắt “cọng cải thìa” là cô đây thì làm sao bây giờ?

Hu hu ... Sao chuyện tình yêu của cô lại nhiều trắc trở như thế này chứ!

Chương 64

Cuộc sống sợ nhất là cái gì, đó chính là kế hoạch bị làm xáo trộn.

Thẩm Hi suy nghĩ cẩn thận, cô vẫn cho rằng mình không có kế hoạch gì, sau khi gặp chuyện mới phát hiện ra không phải như thế. Trong lòng cô cất giấu một kế hoạch rất vĩ đại, đó chính là sau khi tốt nghiệp thì biến mình thành Hà phu nhân.

Trước kia chị họ quen bạn trai nhiều năm rồi chia tay, chị họ có nói với cô: "Tình cảm không thể lập được kế hoạch, bởi vì biến số quá lớn, lại có nhiều nhân tố gây ảnh hưởng đến tình cảm. Chỉ vì một chuyện nhỏ thôi cũng có thể khiến cho hai người chia tay."

Lúc đó cô không cho là đúng, hiện tại thì thế nào?

Cô vẫn nghĩ rằng: bất kể ra sao, nếu Hà Chi Châu muốn ra nước ngoài thì nhất định cô sẽ ủng hộ, rơi lệ mà ủng hộ anh! Cô vĩ đại như vậy, nhưng chắc chắn mẹ cô không biết đâu ...hu hu...

Thẩm Hi rối rắm làm lòng dạ xoắn lại một cục, trở lại nhà trọ lập tức đắp mặt nạ bảo dưỡng để ổn định cảm xúc. Cô làm một hũ mặt nạ đậu xanh thật lớn, bởi vì tâm tình phức tạp nên không cẩn thận thoa nhiều một chút. Sau cùng dứt khoát xoa hết lên cổ và cánh tay thành một màu xanh biếc, mặt nạ có hương thơm ngào ngạt giống như loại kem gọi là "Lục sắc tâm tình".

Hương vị tươi mát đến mức Hà Chi Châu đang cạo râu trong nhà vệ sinh cũng ngửi thấy được, anh nhắc nhở cô: "Thẩm Hi, buổi tối đừng ăn kem."

"Em có ăn đâu." Cô thoa mặt rồi đi đến, quyết định cùng Hà Chi Châu bàn bạc rõ ràng chuyện qua Mỹ. Cô mở cửa phòng vệ sinh ra, trực tiếp mở miệng: "Hà Chi Châu, chúng ta cần ngồi xuống nói chuyện một chút."

"Cái gì?" Hà Chi Châu đang đứng trước gương thì quay đầu lại, mí mắt giật giật, cả người theo bản năng lui về sau một bước. Không ngờ dao cạo râu trong tay anh lại quét đến cằm tạo ra vết thương nhỏ.

Hà Chi Châu nhìn về phía Thẩm Hi – cô bạn gái xanh mượt của mình. "Thẩm Hi!" Giọng nói không vui của anh tăng cao.

... ...... ...... ...... ...... ...... .......

Cuối cùng hai người vẫn ngồi xuống nói chuyện. Trước khi bắt đầu, Hà Chi Châu kéo Thẩm Hi qua, rửa sạch mặt, cổ và cánh tay cô. Thẩm Hi đau lòng nhìn nhìn vết thương trên cằm của anh.

"Lúc nãy em dọa anh sao?"  Thẩm Hi dán băng cá nhân vào vết thương nhỏ dưới cằm của Hà Chi Châu, nhịn không được hỏi.

Hà Chi Châu liếc cô một cái, không muốn nói chuyện.

Thẩm Hi vểnh môi, hết sức không vui: "Xem như em đã hiểu, những gì trên phim nói như ‘cho dù bạn gái có biến thành bộ dáng gì đi nữa thì bạn trai cũng vẫn yêu họ’ đều là lừa gạt mà."

Hà Chi Châu: "Hai chuyện đó khác nhau."

Thẩm Hi: "Anh không cần giải thích, vẻ mặt khi nãy của anh đã chứng minh hết rồi. Hoảng sợ rõ ràng như vậy, em chưa từng thấy anh khiếp sợ quá mức như thế đâu."

Hà Chi Châu vỗ trán, đã không còn sức lực để giải thích.

Về chính sự buổi tối Thẩm Hi còn chưa mở miệng, Hà Chi Châu đã chủ động hỏi cô. Giọng anh thật lạnh nhạt, không chút để ý giống như một chuyện nhỏ: "Hôm nay mẹ anh đến tìm em có chuyện gì vậy?"

Trong lòng Thẩm Hi đang sắp xếp từ, nghĩ trái nghĩ phải.

Hà Chi Châu dùng quyển sách gõ nhẹ đầu cô, khiến cô nhanh chóng phục hồi tinh thần. Thẩm Hi nâng mắt lên, đang muốn nói, Hà Chi Châu mở miệng, giọng chắc chắn: "Có phải bà bảo em khuyên anh đi qua Mỹ đúng không?"

Thẩm Hi: "Sao anh biết?"

Vẻ mặt Hà Chi Châu bình tĩnh: "Ngoại trừ chuyện này ra thì bà sẽ không cố ý đi về đây đâu."

Được rồi, vấn đề đã nói rõ rồi. Thẩm Hi hỏi anh: "Anh nghĩ thế nào?"

Hà Chi Châu vẫn dùng lý do cũ: "Thẩm Hi, anh từng nói với em anh và S&N đã ký hợp đồng, anh sẽ không đi Mỹ."

Thật vậy chăng? Thẩm Hi nhìn Hà Chi Châu, tâm tình phập phập phồng phồng. Anh nói không đi Mỹ, cho cô nguyên nhân là vì ký hợp đồng với S&N, nhưng ký hợp đồng đối với Hà Chi Châu đâu phải vấn đề lớn gì.

Vì vậy lời nói của anh, càng giống như ép buộc mình lấy cớ ở lại.

Hôm nay Chung Cảnh Nguyệt đến tìm cô, có nói một câu khiến trong lòng cô rất khó chịu. Nguyên nhân Hà Chi Châu lựa chọn ở lại trong nước là vì cô. Thẩm Hi cúi đầu, nghiêm túc đặt câu hỏi: "Hà Chi Châu, nếu chúng ta không yêu nhau, anh còn có thể ở lại trong nước, còn ký hợp đồng với S&N không?"

Hà Chi Châu trầm mặc.

Thẩm Hi hơi nhếch môi: "Em biết mà."

“Không, không liên quan gì đến em." Hà Chi Châu đứng lên.

Không có liên quan gì đến em!!!!

Thẩm Hi cũng đứng lên theo, cái gì gọi là không có quan hệ gì với cô? Một câu nói của anh khiến cho cơn giận của cô bộc phát. Thẩm Hi tức giận tới mức giậm chân, kết quả là người đàn ông chọc cô tức giận đã thức thời rời khỏi vùng chiến, vung tay áo không bay trên đám mây màu mà về phòng.

Anh muốn dừng cuộc tranh cãi giữa hai người, nhưng mà cô không muốn như vậy, cô cứ thích cãi nhau đấy.

Thẩm Hi ra ngoài ban công hóng gió, ánh đèn thành phố lộng lẫy, cô rơi hai giọt nước mắt. Sau đó ở ban công chơi với hai con rùa nhỏ một lúc, mới từ từ trở lại phòng khách.

Cửa phòng ngủ vẫn mở rộng, Hà Chi Châu ở bên trong khua khua gõ gõ máy tính, trước bàn để một ly sữa nóng chưa uống qua.

Thẩm Hi gõ cửa, Hà Chi Châu quay đầu lại nhìn cô, lông mi đen dài của anh đang run run, anh khẽ nói: "Anh rót cho em một ly sữa."

Thẩm Hi nhìn ly sữa trên bàn, không nói tiếng nào.

Ha ha, anh cho rằng một ly sữa có thể mua chuộc được cô sao? Thẩm Hi mặt không biểu cảm đi đến đầu giường, ôm lấy cái gối đầu nhỏ, đầu cũng không quay lại bước ra ngoài.

Thẩm Hi, đừng đi.... ......Hà Chi Châu im lặng nhìn cô đi vào, rồi lại im lặng nhìn cô đi ra, trong lúc này anh luôn dùng ánh mắt giữ cô ở lại, nhưng kết quả cái gì cũng không có.

Anh hiểu rõ mình đã nói lời chọc giận Thẩm Hi, hẳn là do câu "không có liên quan gì đến em" rồi. Khi anh nói ra miệng, anh chỉ muốn Thẩm Hi không ôm gánh nặng vào người. Anh luôn hy vọng cô cảm thấy thoải mái một chút.

Giữa hai người yêu nhau, dù sao vẫn phải có một người gánh vác trách nhiệm nhiều hơn. Người đó phải là anh, mà không nên là Thẩm Hi.

Nhưng mà cô vẫn khổ sở?

Hà Chi Châu buồn bực đóng laptop lại, tâm phiền ý loạn uống hết ly sữa trên bàn. Trước khi ra khỏi cửa, tầm mắt Thẩm Hi quét về phía Hà Chi Châu đang uống sữa ừng ực, dáng vẻ như được ăn mỹ vị.

Hừ, quả nhiên đàn ông đều là đồ vô lại, Sao anh lại có mặt mũi mà nói sữa tươi là hâm cho cô! Đúng là đồ vô sỉ!

... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...

Một người một phòng nhỏ, Thẩm Hi nằm trên giường dạo weibo, cô muốn nằm thế nào thì nằm, tự do khỏi phải nói!

Hầu Tử  đăng lên một câu chuyện đùa, cô giật nhẹ khóe miệng, ấn chia sẻ nó. Hầu Tử tìm cô tán gẫu: "Hi Hi, tối khuya thế này mà có thời gian online sao??"

Nói gì vậy, Thẩm Hi trả lời: "Không phải anh cũng đang online đấy à?"

Hầu Tử: "Không có, anh cô đơn thôi!"

Thẩm Hi dựa vào đầu giường, cô tin Hầu Tử, sau đó lại hỏi thăm Hầu Tử chuyện của viện nghiên cứu ở bên Mỹ. Cô hỏi kỹ càng, Hầu Tử cũng không giấu diếm, cái gì cũng nói hết với cô.

Anh nói: "Viện nghiên cứu bên Mỹ quả thực rất tốt, vào đó đều là những nhân tài hàng đầu. Trước kia lão đại qua Mỹ làm sinh viên trao đổi để mở đường cho việc vào Viện nghiên cứu mà. Nhưng sau đó lựa chọn ở lại trong nước, nhất định là muốn vừa có tình yêu lại vừa có sự nghiệp rồi. Hi Hi, lão đại thật sự rất thích em đấy."

Thẩm Hi gõ một loạt từ, xóa rồi gõ, xóa rồi gõ, cuối cùng chỉ có một câu. "Em biết rồi."

Ngoài cửa vang lên tiếng gõ cửa, liên tiếp ba cái, sau đó truyền đến giọng nói của Hà Chi Châu: "Thẩm Hi, em ngủ rồi sao?"

Thẩm Hi nhanh chóng tắt đèn, cả người chui vào chăn mỏng.

Bên ngoài, Hà Chi Châu cúi đầu nhìn qua khe cửa, thấy ánh đèn bên trong chợt tắt. Anh ở bên ngoài gõ cửa một lúc, sau đó đi về phía ban công. Ngoài ban công nuôi hai con rùa nhỏ, bên trong hồ kính có một cục đá màu sắc rực rỡ do Thẩm Hi mua về. Hai con rùa nhỏ vốn đang ở cùng một chỗ với nhau, có người cố ý dùng tảng đá ngăn cách chúng, không cần phải nói người đó nhất định là Thẩm Hi.

Rùa con ơi rùa con, không tìm thấy người bạn nhỏ của mi rồi. Hà Chi Châu nhấc tay một cái, phá bỏ "bức tường ngăn cách".

Kế hoạch đến Mỹ nghiên cứu học tập, đúng là sự sắp xếp của anh trước khi gặp Thẩm Hi.

Nghiên cứu khoa học là cái quái gì? Cô đơn lại không thú vị. Anh vốn tưởng rằng con đường này hợp với anh nhất, không bị tình cảm ràng buộc quá nhiều, chỉ có số liệu đơn giản đi theo. Không làm ra thành quả gì cũng không quan trọng, ít nhất thì đời này không phải ăn không ngồi rồi.

Thì ra anh cũng sợ hãi cô đơn.

Vì vậy trước khi gặp Thẩm Hi, anh chọn cho mình con đường này. Sự tán dương hay giải thưởng gì đó anh không có hứng thú, nó chỉ làm phong phú một chút cho cuộc sống tịch mịch của anh thôi.

Trống vắng, cô đơn, ngột ngạt, chán nản.... .........Anh thật sự cho rằng cả đời mình sẽ cứ như vậy, mãi cho đến khi anh gặp được Thẩm Hi, cô giống như dòng như suối lặng lẽ chảy vào cuộc đời anh.

Hai người yêu nhau sẽ có loại cảm giác gì? Cho dù anh có cơ hội đi đến một nơi rất xa, cũng muốn lưu lại một chút hạnh phúc ở chốn nhân gian khói lửa này.

... ...... ...... ...... ...... ...... .......

Thẩm Hi tắt đèn, một mình nằm trên giường nhỏ đọc tiểu thuyết, kết cục bi thương khiến cô khóc tèm nhem cả mặt. Thẩm Hi lau nước mắt, tủi thân co người lại.

Hà Chi Châu lại gõ cửa.

Thẩm Hi vẫn không chịu mở, hiện tại cô khóc thành cái dạng này, lại càng không muốn cho anh vào.

"Tạch" một tiếng vang lên, Hà Chi Châu dùng chìa khóa mở cửa. Thẩm Hi nhạy cảm xoay lưng lại trốn sát sang phía bên kia giường, kết quả chừa một khoảng trống cho Hà Chi Châu.

Hà Chi Châu không mở đèn, anh bước đến bên giường ngồi xuống, lẳng lặng nói khẽ, tất cả những lời xuất phát từ tận đáy lòng. Thẩm Hi không trả lời lại, nhưng anh biết cô đang nghe. Nói xong, anh nằm xuống chỗ trống, tay trái khoác lên lưng Thẩm Hi.

Thẩm Hi cắn chặt môi, nước mắt vẫn rơi.

Gối đầu đã bị ướt một mảng lạnh như băng. Hà Chi Châu đưa tay qua chạm nhẹ vào gương mặt cô, cảm xúc ấm áp ẩm ướt, trên mặt tất cả đều là nước mắt.

Hà Chi Châu dịu dàng và ôn nhu lau hết đi.

"Hu hu." Thẩm Hi xoay người lại ôm lấy Hà Chi Châu, dán chặt vào lồng ngực anh rồi tiếp tục khóc.

Khóc chán, cô bắt đầu nói chuyện. Cô nói cái gì, Hà Chi Châu phối hợp nói với cô cái đó, cô hỏi anh cái gì, anh trả lời cái đó. Cuối cùng Hà Chi Châu mở đèn, rời giường cầm một cái khăn ấm lau mặt cho cô sạch sẽ.

Ngọn đèn màu trắng sữa thật đẹp.

Thẩm Hi cầm khăn ấm lau hai mắt sưng đỏ của mình, nở nụ cười vui vẻ. Cô và Hà Chi Châu ngồi xếp bằng đối diện với nhau trên giường, giống như hai người đang luyện công. Ngọn đèn chiếu lên mái tóc đen như mực của Hà Chi Châu, óng ánh lộng lẫy, phảng phất như có ánh sáng lung linh nhảy múa bên trên.

Cô nhìn anh, đôi mắt trong như nước của anh phản chiếu hình ảnh nhỏ bé của cô. Cô nghĩ rằng Chung Cảnh Nguyệt nói đúng, thích một người thì sẽ muốn người đó càng trở nên ưu tú hơn.

Thế giới này chỉ có người bạn gái ngu ngốc mới lo lắng bạn trai mình trở nên ưu tú sẽ không cần mình nữa. Nếu sau này chuyện đó có xảy ra, thì không tới lượt Hà Chi Châu ruồng bỏ cô đâu, cô nhất định phải đá anh trước mới được.

Cô nói: "Hà Chi Châu, anh đi Mỹ đi, em chờ anh về."

... ...... ...... ...... ...... ...

Xã hội bây giờ đã không còn thịnh hành kiểu như Vương Bảo Xuyến (*) nữa rồi. Đậu Đậu biết chuyện, cũng bắt đầu nói đạo lý: "Bây giờ đàn ông tốt còn khó tìm hơn cua tám chân, Thẩm Hi, cậu để Hà Chi Châu đi, nhất định sẽ hối hận".

(*) Vương Bảo Xuyến: là con thứ ba của tể tướng đời Đường Vương Doãn, nàng có sắc đẹp trời ban, thông minh hiền hậu. Đến tuổi kết hôn, nàng không thấy vừa mắt công tử quí tộc nào mà chỉ có cảm tình với Tiết Bình Quí là người làm công trong nhà. Trong buổi ném tú cầu trên lầu son, nàng đã chọn Tiết Bình Quí. Không ngờ cha nàng chê nghèo ham giàu nên không đồng ý. Chẳng còn cách nào, nàng và Vương tể tướng vỗ tay nhau ba cái, đoạn tuyệt cha con (hành động này là “Tam Kích Chưởng”, ý nghĩa cắt đứt tình phụ tử, nên vở kịch về Vương Bảo Xuyến mới có tên là “Tam Kích Chưởng”). Về sau Tiết Bình Quí tòng quân chinh chiến. Vương Bảo Xuyến mỏi mòn chờ đợi suốt 18 năm. Đến năm thứ 18, nàng lâm trọng bệnh, sống những tháng ngày khổ cực. Phần Tiết Bình Quí, qua bao nguy hiểm và xông pha trận mạc lập nhiều chiến công hiển hách, lấy được công chúa Tây Lương. Sau gặp lại Vương Bảo Xuyến sau 18 năm, đưa nàng vào cung phong làm chính cung hoàng hậu, nhưng cả hai mới sống hạnh phúc được 18 ngày thì nàng lâm bệnh qua đời – tham khảo tại linhmaroon.wordpress.com)

Thẩm Hi vừa ăn táo vừa thảo luận vấn đề này, cô nói với Đậu Đậu: "Cậu không biết rồi, Hà Chi Châu càng ngày càng chậm chạp, mình cảm thấy giữ khoảng cách với anh ấy mới tốt.”

Đậu Đậu: "Thật vậy hả?"

Tất nhiên là không! Thẩm Hi gõ gõ bàn phím muốn trả lời Đậu Đậu, Hà Chi Châu cau mày đi tới. Cô nhanh chóng ôm màn hình không để cho anh xem. Thẩm Hi vội vàng tắt khung chat riêng, hai tay đặt lên vai Hà Chi Châu rồi nói: "Hà Chi Châu, buổi tối có rảnh không?"

Hà Chi Châu: "Làm gì?"

Thẩm Hi: "Hẹn hò với anh."

Hà Chi Châu: "Có."

Mỗi cô gái đều có một ước mơ thiếu nữ của riêng mình, Thẩm Hi cũng có một ước mơ, nó hơi hoang đường một chút, nhưng tuyệt đối lãng mạn, lãng mạn lại tỏa ra từng chùm bong bóng màu hồng phấn.

Giấc mơ thiếu nữ của Thẩm Hi là cùng người mình yêu cưỡi chung một con lừa nhỏ đáng yêu, đi trên những con đường lớn nhỏ, bên tai còn có giọng hát của Trương Ngọc Hữu, bài "Muốn đi đón gió cùng em".

Thẩm Hi nói ý tưởng này với Hà Chi Châu, Hà Chi Châu là dân khoa học tự nhiên chính gốc nên quả thật thấy rất khó lý giải. Anh nói với Thẩm Hi: 'Chạy xe điện không thể chở người lớn."

Thẩm Hi nhìn Hà Chi Châu, cất giọng đáng thương tội nghiệp: "Anh Hà."

Hà Chi Châu có chút mềm lòng.

Thẩm Hi triệt để không bỏ qua: "Ba Hà."

Hà Chi Châu: "... ....."Anh lấy đâu ra đứa con gái lớn thế này chứ!

Thẩm Hi quấn lấy Hà Chi Châu, mở miệng một cái lại một tiếng "Ba Hà", rốt cuộc Hà Chi Châu cũng đồng ý, lãnh khốc xoay người: "Đi."

Một con lừa nhỏ màu trắng, hai cái mũ bảo hiểm, ánh đèn thành phố giống như lễ hội khiêu vũ pháo bông, đèn đường từ từ lùi về phía sau, hai bên là ánh sáng trong suốt của Quỳnh Lâu Ngọc Vũ, đèn quảng cáo đầy màu sắc nhấp nháy.

Ngã tư đường, người như thủy triều.

Thẩm Hi nói với Hà Chi Châu: "Anh Hà,, em còn muốn có chút nhạc."

Hà Chi Châu không để ý đến cô.

Cưỡi con lừa nhỏ qua cây cầu lớn bắc qua Lưỡng Giang của thành phố S, dưới lòng cầu nước chảy xiết, gió thổi vào mặt mang theo hương vị ấm áp. Thẩm Hi vỗ vỗ lưng Hà Chi Châu, nhắc lại: "Anh Hà, em thật sự rất muốn có một chút âm nhạc."

Hà Chi Châu cưỡi lừa hừ một tiếng, nhẹ nhàng nói ra ba chữ.

"Hả? Anh Hà, anh vừa mới nói cái gì vậy?" Thẩm Hi sợ mình đã bỏ lỡ cái gì, lập tức hỏi lại.

Rốt cuộc Hà Chi Châu không thể chịu đựng được nữa liền hét to: "Anh nói bệnh thần kinh, bệnh thần kinh á!"

Ai cưỡi con lừa còn muốn một chút âm nhạc chứ?

Chương 65

Ai quy định cưỡi lừa thì không được mở nhạc chứ? Lúc trước Thẩm Hi còn thấy có một anh chàng cưỡi lừa còn mở cả bài “Quả táo nhỏ” nữa cơ mà. Hà Chi Châu đã không đồng ý thì thôi lại còn mắng cô.

Hứ, không ngờ Hà Chi Châu cũng mắng chửi người, mà lại còn mắng cô bị bệnh thần kinh! Thẩm Hi cố ý nghe không hiểu, hất mặt hỏi ngược lại: "Anh nói là theo ý em hả?"

“Bệnh thần kinh” mà có thể nghe thành “theo ý em”...

Hà Chi Châu cả người đều vặn vẹo, anh ngồi ở phía trước lảo đảo một chút, khiến con lừa đáng thương bên dưới cũng run rẩy theo. Nhưng Thẩm Hi ở phía sau thì cứ ôm chặt lấy thắt lưng anh, còn bày ra dáng vẻ cực kỳ nhu thuận, vô cùng tin tưởng.

Được rồi, cứ theo ý cô đi.

Đã thành công! Thẩm Hi lôi điện thoại di động ra, lục tìm bài “Muốn đi đón gió cùng em” của Trương Học Hữu, cuối cùng cũng cảm thấy mỹ mãn.

"Muốn đi đón gió cùng em, tuy rằng em muốn đi đến những nơi khác nhau, nhưng vẫn có thể cùng nhau đón gió, nghe em kể một chút ước mơ trong lòng..."

Tiếng tình ca trầm thấp nhẹ nhàng vang lên, cùng làn gió thổi hiu hiu bên tai, làm con tim cũng chìm nổi theo những nốt nhạc thăng trầm. Thẩm Hi dán mặt vào lưng Hà Chi Châu, trong đầu từng chút từng chút đều tràn ngập hạnh phúc.

Cô vượt qua mưa to gió lớn từ thành phố H chạy tới đây, còn anh vội vàng từ huyện Cố Bình chạy xe tới nhà ga. Mưa to tầm tã, anh xắn cao ống quần cõng cô qua ngõ nhỏ ngập nước. Cô tin lầm Trần Hàn, lạc lõng chật vật ngồi chờ anh ở trạm đợi xe buýt, anh cưỡi xe đạp đẹp trai bức người đến đón cô về nhà trọ. Cô hết tiền để tiêu, anh viết mật khẩu lên tờ giấy, còn vẽ cả một trái tim tình yêu trên đó nữa. Anh cùng cô đi đến chợ hoa mua hai con rùa nhỏ, cô gọi chúng là tiểu Hi và tiểu Châu; anh làm mặt lạnh không đồng ý, nhưng ngày hôm sau đi làm lại cố tình đánh thức cô dậy, dặn dò đừng quên cho tiểu Hi và tiểu Châu ăn uống đầy đủ. Cô muốn ăn mì, anh search trên di động cách làm mì ngon nhất. Sau khi hoàn thành còn tự mình ăn một miếng, còn cô không ăn miếng nào; anh đổ hết mì vào thùng rác. Cuối cùng hai người ngồi trên sô pha ăn thức ăn gọi ở bên ngoài, anh nói với cô: "Có lẽ sau này chúng ta nên tìm người giúp việc."

"Được, vậy anh cố gắng kiếm tiền nhé. Bây giờ thuê người giúp việc cũng đắt lắm đấy."

"Ừ."

"Em cũng sẽ cố gắng."

"Không tới lượt em cố gắng."

...

"Cảm xúc sâu kín dao động, cuộc đời vui vẻ cũng đảo lộn. Một trái tim lạnh lùng, rung động càng lúc càng ít... Rất muốn lại cùng em đi đón gió, đi đón gió..."

Thẩm Hi ôm Hà Chi Châu, nước mắt không biết vì sao lại chảy ra, để lại trên áo sơ mi trắng của Hà Chi Châu một dấu vết nhàn nhạt. Cô nghĩ, không cần biết sau này ra sao, ngay tại thời khắc này cô có một tình yêu vô cùng ngọt ngào và tốt đẹp là được rồi. Đây là mùa hè mà Thẩm Hi cảm thấy vui sướng nhất, bởi vì ngay tại độ tuổi thanh xuân rực rỡ nhất của cuộc đời, cô gặp được anh.

Tuổi thanh xuân nhất định sẽ trôi qua, cô không biết tình yêu có thể theo thời gian mà thay đổi hay không, nhưng những thứ đó cũng không quan trọng.

Thanh xuân vừa đúng, thời gian chưa lâu. Cô có được tình yêu thì không nên sợ hãi rụt rè, cho dù chỉ là một phần cảm giác ấm áp, yên tĩnh; nó cũng vô cùng sống động, tươi sáng, kiên định mà an toàn. Nó cũng mang theo sự dũng cảm nữa, nhưng đó không phải là xúc động nhất thời, mà là sự tin tưởng tuyệt đối không gì sánh được. Cho nên, mặc kệ tương lai như thế nào, cô vẫn luôn dũng cảm tin rằng, cô và anh có thể cùng nắm tay nhau đi đến cùng.

Tình yêu có thể làm cho con người ta trở nên tốt đẹp hơn.

Vậy nên cho dù có cách xa, cũng không quá đau đớn. Kể cả sau này anh và cô hoàn toàn cắt đứt quan hệ, cô cũng hy vọng anh càng cần phải chú ý tự chăm sóc cho bản thân hơn; tuy không biết trước tương lai nhưng cô cũng chẳng cần lo được lo mất.

Cô thương anh, anh cũng yêu cô, như vậy là đủ rồi. Tất cả đơn giản chỉ là “Enjoy Loving”.

...

Kỳ nghỉ hè chấm dứt, Thẩm Kiến Quốc đến đón Thẩm Hi về nhà. Ngày đầu tiên khai giảng, có rất nhiều xe đỗ lại trước cổng trường, Thẩm Kiến Quốc phải vô cùng vất vả mới tìm được một chỗ đỗ xe, còn liên tục bắt tay chú bảo vệ nói tiếng cám ơn.

Thẩm Hi được “dỡ” xuống xe, sau đó là các loại túi lớn túi nhỏ. Cô cầm cây dù nhìn Thẩm Kiến Quốc phụng phịu: "Ba yêu, tại sao phải đi học?"

Từ tiểu học cho tới đại học, lần nào khai giảng cũng phải hỏi câu đó một lần. Cứ tưởng lần này sẽ không đến lượt ông đưa con gái đến trường, kết quả là vẫn đâu vào đấy! Thẩm Kiến Quốc học theo dáng vẻ phụng phịu của Thẩm Hi: "Vậy vì sao ba phải đưa con đến trường?"

"Bởi vì bạn trai của con tạm thời không thể đưa con đi!" Thẩm Hi cực kỳ đáng thương trả lời.

"Được rồi." Thẩm Kiến Quốc thỏa hiệp, ông ném cho Thẩm Hi một cái túi nhỏ, hít sâu một hơi lấy khí thế, rồi xách valy hành lý lớn nhất đi lên phía trước. Thẩm Hi mặc áo sơmi trắng đơn giản kết hợp với quần soóc đi theo phía sau. Mới đi vài bước, di động trong túi liền vang lên; là Hà Chi Châu gọi tới.

Anh hỏi cô đã sắp xếp mọi việc như thế nào rồi.

Thẩm Hi không có thời gian cùng anh tán gẫu, nhưng lúc này cô rất muốn chửi thề, đối tượng chửi thề chính là Tráng Hán “không giữ lời hứa” kia. Đã đồng ý trước là đến khai giảng sẽ tới xách đồ giúp cô, thế mà bây giờ ngay cả cái bóng người cũng chưa thấy đâu.

Hà Chi Châu thản nhiên nói: "Là anh không cho cậu ta tới."

"Cái gì?"

Hà Chi Châu phun tiếp một câu độc ác hơn : "Anh không để cho anh em của mình quan tâm đến vợ của anh đâu."

Hừ! Thẩm Hi cúp di động.

Ở bên kia, không phải Tráng Hán không đến, mà là đến muộn. Bọn họ có ít giờ học nhưng không có nghĩa là không có, Hà Chi Châu có thể xin được đãi ngộ đặc biệt là không cần đi học đầy đủ. Nhưng anh ta thì vẫn bị phụ đạo viên kéo qua kéo lại đến phát khổ.

Phụ đạo viên của hệ bọn họ không có đạo đức gì hết, anh ta nói: "Ban của các cậu cử một người đẹp trai nhất tới đây."

Đẹp trai nhất? Nghe xong câu này, mọi người không nhìn Triệu XX, Lâm XX …. trong ban, mà đồng loạt quay về phía Chu Thần – tức là Tráng Hán. Nói tóm lại, thịnh tình không thể chối từ, Tráng Hán thần khí oai hùng chạy chuyển sách đến thư viện giúp mấy người ở đó.

Cứ chạy qua chạy lại nên mới đến muộn.

Về lý luận "Không thể để cho anh em quan tâm bạn gái" của Hà Chi Châu, sau này khi Tráng Hán biết được, lập tức hưng phấn: "Cái này không sao hết, lần tới anh đoạn tuyệt quan hệ anh em với lão đại, sau đó nối lại là được rồi!"

Hầu Tử: Quả nhiên là không có đạo đức.

——

Ngày 28 tháng 8, Hà Chi Châu hoàn thành xong tất cả các thủ tục để sang Mỹ. Về phần hạng mục của S&N Bác Lâm, toàn bộ hạng mục chia làm năm tổ, tổ B của Hà Chi Châu là tổ hoàn thành công việc tốt nhất, cũng là tổ có tiến triển thuận lợi nhất.

Hà Chi Châu không cần trả tiền vi phạm hợp đồng, Thẩm Hi còn tới gặp mặt ông chủ của Bác Lâm nữa. Ông ta đau khổ bất đắc dĩ nói: "Tôi hy vọng sau khi Chi Châu về nước sẽ lại tiếp tục gia nhập vào S&N. Tuy rằng tôi là thương nhân, nhưng suy nghĩ cũng không hạn hẹp đến mức chỉ nhìn thấy cái lợi trước mắt. Tôi đưa cho cậu một phần nhân tình, chờ khi nào cậu quay về thì trả lại cho tôi."

Sau đó là sự ly biệt, Thẩm Hi cứ tưởng rằng nó thật đáng sợ. Cho dù không đáng sợ thì cũng vô cùng khó khăn gian khổ, giống như lời bài hát “Chia tay ở nhà ga” ấy. Cái gì mà "Anh cứ mãi nắm chặt tay của em, liên tục nói giữ gìn sức khỏe", còn thực tế là trong tay cô đang cầm cốc nước đá mà Hà Chi Châu vừa mua. Cái gì mà "Hãy nhìn sâu vào trong mắt em…", còn thực tế thì Hà Chi Châu trực tiếp vỗ vào đầu của cô. Cuối cùng cô không làm cái hành động "Không ngừng gọi tên, gọi tên…", mà chỉ đứng im tại chỗ, một câu cũng nói không nên lời.

Đây là “Chia tay ở sân bay” của cô sao?

Rốt cuộc cũng chỉ có một chút luyến tiếc, không muốn xa rời.

Cô tự nói với mình đây không phải chuyện lớn, chỉ là tạm thời tách ra chứ không phải chấm dứt tất cả. Đây mới chỉ là sự khởi đầu thôi.

Chung Cảnh Nguyệt đang ở đây, ông nội Hà cũng có mặt, Tráng Hán cùng Hầu Tử đều tới tiễn. Có nhiều người như vậy, cô cũng không thể biểu hiện ra cảm xúc lưu luyến không rời quá mức. Mãi đến khi Hà Chi Châu sắp qua cửa soát vé, cô thực sự muốn ôm lấy anh.

Nhưng cô không duỗi tay ra được, bất chợt Hà Chi Châu xoay người lại ôm cô vào lòng. Anh ở bên tai cô nói: "Tự chăm sóc bản thân mình thật tốt, anh sẽ quay về."

Cô ở trong lòng anh gật gật đầu, lại không dám nói lời nào. Chỉ sợ vừa mở miệng sẽ khóc òa lên mất. Cuối cùng, cô lặng lẽ vòng tay ra phía sau lưng anh, từ từ vẽ một trái tim tình yêu nho nhỏ.

Cô đưa cho anh một trái tim nhỏ, ý nói anh cũng phải quan tâm chăm sóc chính mình.

...

Thời gian xa cách, Thẩm Hi nghĩ rằng sẽ rất khó để vượt qua, nhưng mỗi ngày cũng như trước kia, trôi qua như nước chảy tí tách. Chỉ là mỗi giọt đều thấm đượm một chút nhớ nhung.

Cô cùng Hà Chi Châu nói chuyện qua video, Đậu Đậu nhìn thấy liền hỏi: "Hà thần, anh ở bên đó có bạn bè quốc tế nào giới thiệu được cho em không?"

Hà Chi Châu ở viện nghiên cứu nhàn nhã nói chuyện với Thẩm Hi, đột nhiên có một cái đầu đen nhánh ghé mặt vào, dùng tiếng Trung bập bẹ chào hỏi: "Chào hai người nha!"

Hà Chi Châu hỏi Đậu Đậu: "Người vừa rồi thì sao?"

Vừa rồi ... Sao có thể bắt nạt người khác như vậy chứ! Đậu Đậu che mặt chạy trốn: "Hu hu hu, người ta không muốn đen như vậy đâu ..."

Chỉ số thông minh của Tiểu Hắc cao gần 178, anh ta cũng muốn tìm một người bạn gái Trung Quốc. Mỗi lần Hà Chi Châu nói chuyện qua video với Thẩm Hi, anh ta đều hăm hở chen mặt vào một chút. Anh ta thích Đậu Đậu, còn cố ý học thuộc thư tình để nói cho Đậu Đậu nghe.

Đậu Đậu không chịu nổi mấy việc này, có một ngày, cô trịnh trọng nói với Thẩm Hi: "A Hi, cậu biết không, có sự đối lập thì mới có cảm giác rõ ràng. Hiện tại mỗi lần nhìn Tráng Hán, mình thấy anh ấy quả thực là mi thanh mục tú."

Thế đấy, Tráng Hán đúng là được hời mà. Thẩm Hi cố ý trêu ghẹo nói: "Nói không chừng cậu với Tiểu Hắc có thể sinh ra một Bao Chửng nhỏ đấy. Thần tượng của cậu không phải là Bao đại nhân sao?"

A a a a a, A Hi cũng càng ngày càng tệ nha! Đậu Đậu vươn ma trảo ra, cô muốn cấu chết A Hi! ! !

Thẩm Hi qua được kỳ thi cấp sáu. Trong khi Hầu Tử vẫn chưa qua thì cô lại qua. Đây hoàn toàn là sự kiện không thể tin nổi. Phòng 921 mời cô đi ăn cơm để chúc mừng, Lâm Dục Đường, Hầu Tử cùng Tráng Hán đều có mặt; Hạ Duy Diệp và Đậu Đậu cũng muốn đến giúp vui.

Trần Hàn không đi, hiện tại cô ta là người bận rộn nhất phòng 636. “Xe Toyota” của cô ta đã nâng cấp thành “BMW”, cũng coi như “được” thăng chức.

Tráng Hán ghi danh vào ngành cảnh sát, trải qua các cuộc sát hạch nghiêm ngặt cùng kiểm tra sức khỏe, liền chính thức trở thành cảnh sát trưởng trị an của một khu tại thành phố S.

Hầu Tử vẫn là một phú nhị đại đau khổ như trước kia, còn bị cha già có tiền đuổi tới cái khu công nghiệp khỉ ho cò gáy, cùng một đám công nhân ngày ngày đánh bài. Trung bình mỗi ngày thắng được 20 đồng, cuộc sống vô cùng hạnh phúc.

Lâm Dục Đường là người tốt nhất, càng ngày anh càng giống một nhà kinh doanh tài ba, chỉ có điều ... vẫn không có bạn gái.

Về phần cô và Hà Chi Châu.

Có một ngày, cô lấy được bằng IELTS.

Có một ngày, cô nói với Hà Chi Châu: "Em sẽ sang đó tìm anh chơi vài ngày, anh có đồng ý bao ăn bao ở hay không?"

Có một ngày, cô không cẩn thận nhầm lẫn thời gian của chuyến bay. Sáng sớm ngày hôm sau, cô kéo cái va ly hành lý thật to tìm đến một khu nhà trọ. Thời gian ở Boston hiện giờ vừa vặn là 7h sáng thứ bảy. Hôm kia Hà Chi Châu có nói, thứ bảy anh không bận gì cả.

Thẩm Hi nhấn chuông cửa, rất nhanh bên trong truyền ra tiếng bước chân.

Cửa mở ra, một người đàn ông tuấn tú nhìn thẳng vào mắt cô, ánh mắt chợt lóe. Cô mở miệng: "Hi! Xin hỏi bạn trai của tôi ở đây có phải không?"

Hà Chi Châu trả lời: "Ừ." Dừng một chút, anh lại nói thêm: "Vẫn luôn ở đây."

Cô muốn khoe khoang trình độ nói Tiếng Anh của bản thân, hừ hừ hai giây, sau đó tiếp tục hỏi: "Excuse me! Does my boyfriend live here?"

Hà Chi Châu vươn tay về phía cô: "I'm here!"

Toàn Văn Hoàn

Full | Lùi trang 12

Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Trang Chủ