Lamborghini Huracán LP 610-4 t
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Truyen ngon tinh - Đừng kiêu ngạo như vậy - Trang 12

Full | Lùi trang 11 | Tiếp trang 13

Chương 56

Thẩm Hi liên tục ép xuống ba cái. One, two, three!

Hà Chi Châu bị cô ép tới mức khí huyết tán loạn. Anh há hốc miệng, nhất thời không thốt được ra lời, lồng ngực nghẹn lại, sượng sùng không biết giấu mặt vào đâu.

"You see see, so easy!" Thẩm Hi ngẩng đầu lên nói với Hà Chi Châu.

Phải, anh nhìn thấy rồi!

Rốt cuộc Hà Chi Châu cũng thấy được cô đã từng làm những hành động “điên rồ” gì với cơ thể anh! Hóa ra cô vẫn thường đè ép nó xuống như thế này, nhanh chóng lại tàn bạo.

Chỉ có điều, sao cô có thể xuống tay được chứ? Hà Chi Châu cười "Ha ha" hai tiếng, không thể tin nổi giật giật khóe mắt. Cô ngang nhiên ấn “tiểu Hà” của anh vào bên đùi đấy. . . . . . Mẹ kiếp! Mẹ kiếp! Mẹ kiếp!

Trong mắt Hà Chi Châu âm thầm bùng lên một ngọn lửa, anh thẹn quá hóa giận. Mấy giây trước, anh còn tưởng rằng cô thật sự muốn giúp mình. . . . . .

Tóm lại, anh "cám ơn" cô!

Ở bên kia, Thẩm Hi bị bộ dạng kinh dị của Hà Chi Châu hù sợ: Sao anh Hà lại nhìn cô như vậy nhỉ?

Thẩm Hi nhìn Hà Chi Châu, hai bàn tay vặn vào nhau chà xát, cảm thấy ánh mắt của anh nhìn cô giống hệt như “Tiểu lý phi đao”, đao phóng vù vù vào người cô.

Rốt cuộc là vì sao nha!

Rõ ràng tối hôm qua mới làm một đôi vợ chồng ân ái cả đêm, không phải sáng hôm sau hai người nên thân thân mật mật hay sao? Cớ gì lại trở thành kẻ thù không đội trời chung như thế này? Khi tỉnh dậy anh sưng mặt ngồi chơi di động thì thôi không cần nhắc tới, nhưng cô vừa nịnh nọt lấy lòng giúp anh giải quyết phiền toái xong, thế mà anh lại tỏ thái độ khó chịu cho cô nhìn như vậy đấy. . . . . .

Thẩm Hi có chút không vui, nhìn Hà Chi Châu, đặt mông xuống mép giường, chờ Hà Chi Châu chủ động nói với cô.

Hà Chi Châu tạm thời không có tinh lực dỗ dành bạn gái, anh muốn tới phòng vệ sinh để xem “tình huống cụ thể” của tiểu Hà trước. Anh bước xuống giường, chân trần đi thẳng vào nhà vệ sinh, đóng cửa lại.

Hà Chi Châu tiện tay đóng cửa, âm thanh không mạnh không nhẹ, nhưng lọt vào tai Thẩm Hi lại không khác gì một loại khiêu khích.

Được lắm! Giận dỗi chứ gì? Tốt thôi, cô đi!

——

Hà Chi Châu ở trong phòng vệ sinh kiểm tra xong xuôi mọi thứ, thở phào một hơi; còn Thẩm Hi thì đã ngồi trong phòng ngủ dọn dẹp hành lý. Cô đem tất cả quần áo hôm qua vừa lôi ra nhét trở lại valy, vừa nhét vừa ấn loạn cả lên.

Hà Chi Châu mặc bộ đồ ngủ màu xám tro đi ra. Anh đứng ở trước mặt Thẩm Hi, giọng điệu không còn cứng rắn như trước nữa, thậm chí còn có một chút nghi hoặc khó hiểu: "Tiểu Hi, em làm sao thế?"

Tiểu Hi~….. chà, thân thiết quá nhỉ. . . . . . Hừ hừ! Lúc thì Thẩm Hi, lúc thì tiểu Hi; cô chưa gặp qua người đàn ông nào lật mặt nhanh như anh đâu! Thẩm Hi ngẩng đầu, nhàn nhạt nói: "Anh đã không thích thì em đi, em về nhà là được, cần gì sáng sớm sưng mặt lên cho em coi. Có mỗi anh khó chịu khi ngủ dậy chắc, em cũng có đấy . . . . . ."

Thì ra cô nghĩ anh tức giận là do vừa ngủ dậy! Hà Chi Châu dở khóc dở cười, cúi người xuống sờ mặt Thẩm Hi một cái: "Đừng bướng bỉnh, anh đi làm điểm tâm cho em." Nói xong, Hà Chi Châu quay người ra nhà bếp.

Mặt Thẩm Hi đầy “dấu hỏi chấm”, nhìn bóng lưng của Hà Chi Châu trong phòng bếp nghi hoặc: Hành động này là sao đây? Là muốn giữ cô lại hay là cho ăn điểm tâm xong rồi mới. . . . . .

Thẩm Hi tiếp tục giận dỗi thu dọn hành lý, thu dọn thật là chậm; mãi cho đến khi Hà Chi Châu làm xong điểm tâm, cô vẫn chưa nhét hết đồ đạc xong.

Hà Chi Châu gọi Thẩm Hi ra ăn điểm tâm. Cuối cùng, vì sự kiêu ngạo của bản thân, cô vẫn hùng hổ xách valy lên, kéo nó ra tới cửa trước.

Bên trái cửa trước chính là phòng bếp, Hà Chi Châu đứng cạnh cửa phòng bếp nhìn cô, bỏ qua dáng điệu muốn ra khỏi cửa của Thẩm Hi, trực tiếp kéo tay cô lại dụ dỗ: "Anh làm trứng luộc mà em thích này, tới đây ăn đi."

Thẩm Hi: ". . . . . ."

Thật là vớ vẩn! Ai nói cô thích ăn trứng luộc hả? Cái món đơn giản như thế mà lại cố tình chụp mũ cho cô thích ăn, đúng là đủ vô sỉ! Thẩm Hi bất mãn đầy bụng, nhưng vẫn ngoan ngoãn ngồi xuống cùng ăn điểm tâm với Hà Chi Châu.

Thịnh tình khó chối mà, không phải sao?

Hà Chi Châu làm điểm tâm rất đơn giản, hai bát cháo Bát Bảo còn nóng, bốn quả trứng luộc, với hai mươi cái sủi cảo hấp.

Mùa hè này, Hà Chi Châu gia nhập hạng mục của S&N. Mỗi ngày đều tự làm qua loa bữa sáng, cơm trưa ăn ở công ty, cơm tối thì tùy tiện ăn một chút gì đó trên đường về nhà. Anh là một người đàn ông, bữa ăn hàng ngày hoàn toàn có thể giải quyết đơn giản.

Bữa sáng hôm nay, anh đã đổi kiểu làm “qua loa” lên cấp cao hơn, gần như là móc hết thức ăn ở trong tủ lạnh ra. Hai mươi cái sủi cảo trên bàn ăn này là của chị Cố làm đưa qua cho anh vẫn còn dư lại, nó được để trên ngăn đá đáng lẽ phải được dùng từ hôm đó.

Nhìn xem, bạn gái tới đây, chế độ đãi ngộ hiển nhiên là khác nhau rồi.

Bữa sáng như thế này. . . . . . trong lòng Thẩm Hi có hậm hực cũng vẫn nghiêm chỉnh ăn cơm. Trứng gà còn nóng hổi, cô vừa chạm vào đã lập tức rụt tay lại đặt vào tai.

Hà Chi Châu thấy vậy, mặt không biến sắc cầm trứng lên bóc sạch vỏ, sau đó đưa cho cô: "Em ăn đi."

Thẩm Hi nhận lấy trứng gà, ậm ừ vài tiếng.

Hà Chi Châu bóc nốt quả trứng còn lại, nghĩ nghĩ một chút vẫn mở miệng giải thích với Thẩm Hi. Anh cảm thấy cô có thể hiểu, dù sao cô cũng đã làm đàn ông một tháng cơ mà. Chỉ là có một số chuyện quả thật rất khó mở miệng. Hà Chi Châu vừa nghiêm túc, vừa lúng túng lên tiếng: "Chuyện anh tức giận buổi sáng. . . . . . là vì nơi đó rất yếu ớt, em hiểu không?"

Nơi đó rất yếu ớt. . . . . . Tất nhiên là cô biết, ít nhất trong một tháng kia, nhiều lần bị đụng mạnh khiến cô đau muốn chết. Thẩm Hi cúi đầu, cãi chày cãi cối nói: "Nhưng em. . . . . . làm có kỹ xảo mà. . . . . ." Hơn nữa khẳng định khi nãy anh không hề đau nha, nếu không khi cô đè nó xuống anh cũng không có vẻ mặt đó rồi, mà phải là vẻ mặt kia cơ.

"Cách của em không phải là kỹ xảo, chỉ là làm bừa thôi." Hà Chi Châu nói lí lẽ cho cô nghe, từ tốn giảng giải hướng dẫn, "Chẳng lẽ em không biết có biện pháp đúng đắn để giải quyết vấn đề này à. . . . . ." Anh không tin khoảng thời gian cô là “đàn ông” kia hoàn toàn vô dụng.

Thẩm Hi đỏ mặt, dĩ nhiên là cô biết, nhưng cô đâu phải người phóng khoáng như vậy, cho nên chỉ có thể làm "trực tiếp đơn giản" thôi.

Hà Chi Châu nhìn Thẩm Hi cúi đầu đỏ mặt, cũng cảm thấy mình nghiêm túc hơi thái quá, lại còn có một chút hạ lưu nữa. Thật ra sáng nay anh thẹn quá hóa giận thì đúng hơn, cái cảm giác chênh lệch khi từ thiên đường rơi xuống địa ngục khiến anh cũng không biết nên điều chỉnh tâm tình như thế nào.

Hà Chi Châu giải thích một phen, Thẩm Hi đang từ lý lẽ hùng hồn biến thành đuối lý. Cô suy nghĩ một chút, vẫn không hài lòng lắm: "Vậy buổi sáng anh ngồi chơi điện thoại di động, tại sao không cho em xem?"

Cái này. . . . . .

Cái này, Hà Chi Châu quả thật không thể giải thích. Anh có thể nói cho cô biết nguyên nhân là vì lúc đó anh đang tìm hiểu một số kiến thức về phương diện nào đó sao? Đường hoàng nói cho cô biết lòng dạ bất chính của mình được à?

. . . . . .

Nói tóm lại, Thẩm Hi vốn luôn là người dễ làm lành. Buổi sáng còn hùng hổ thu dọn hành lý về nhà, sau bữa điểm tâm đã vui vẻ hớn hở tiễn Hà Chi Châu ra cửa đi làm rồi.

Hà Chi Châu đưa cho Thẩm Hi giữ một cái chìa khóa, cô nhón chân lên thân mật hôn vào mặt của anh: "Anh Hà, hẹn gặp lại."

Nói thật Hà Chi Châu không yên tâm về Thẩm Hi cho lắm, trong nhà không còn cái gì có thể ăn được cả, buổi trưa anh lại không thể chạy về. Một mặt, anh lo lắng Thẩm Hi sẽ bị đói, mặt khác lại lo lắng cô ở nhà nhàm chán không nói chuyện với ai được, biết đâu sau hai ngày chán quá lại dọn dẹp hành lý đi về luôn.

Chính vì lẽ đó, trước khi Hà Chi Châu ra khỏi cửa liền nói cho Thẩm Hi biết hết mấy chỗ bán đồ ăn ngon, chỗ nào có quán cafe, chỗ nào có thể mua vé xem phim xung quanh. Thẩm Hi đẩy Hà Chi Châu một cái: "Được rồi, anh cứ yên tâm đi đi. Cố gắng làm việc, biểu hiện tốt một chút."

Hà Chi Châu giật giật khóe miệng mà ra khỏi nhà.

——

Thẩm Hi quả thật không cần người tán gẫu cùng, sau khi Hà Chi Châu rời đi, cô dọn dẹp phòng bếp trước tiên; sau đó lại chạy ra giặt quần áo, hóa thân thành cô gái nông thôn “thích thể hiện” điển hình. Cuối cùng, cô mở tủ lạnh ra xem, bên trong ngoại trừ mấy lon bia cùng vài chai Red Bull thì chả tìm được thứ gì khác. Cô mở nắp một chai Red Bull, uống hai ngụm rồi đặt lại vào chỗ cũ. Uống cái này không tốt..., chờ anh Hà quay về giải quyết nốt thôi.

Trong nhà có quá ít đồ đạc, ham muốn mua sắm của phụ nữ nổi lên mãnh liệt, Thẩm Hi nhìn xung quanh một vòng, dứt khoát xách túi ra khỏi cửa.

Trước khi đi ba Thẩm đã cho cô không ít tiền, chính vì vậy mà hiện giờ đi dạo phố mua đồ cô vung tay cũng không hề khách khí. Đầu tiên là tới cửa hàng bách hoá, mua cho bản thân một mẫu áo mới ra màu trắng hết sức xinh đẹp, sau đó cô vô cùng tự nhiên đi dạo đến khu quần áo dành cho nam.

Sáng nay nhìn qua tủ treo quần áo của Hà Chi Châu, cô mới thấy áo sơ mi chính thức anh dùng để đi làm chỉ có hai cái. Cô muốn mua cho anh thêm một cái nữa, thực chất là muốn lấy lòng một chút xin lỗi việc xảy ra sáng nay.

Thẩm Hi tìm một cửa hàng quần áo nam có nhãn hiệu thường xuất hiện trên Fashion Magazine, cao cấp nhưng giá không đắt bằng các nhãn hiệu khác. Trang phục nam của nơi này vừa thời thượng lại trẻ trung, vô cùng thích hợp với những người trẻ tuổi vừa mới đi làm. Cô chọn cho Hà Chi Châu một cái áo sơ mi có hoa văn chìm trên nền trắng, đang có giảm giá 30%, nhưng giảm xong vẫn còn hơn hai ngàn tệ.

Cô đau lòng đành để nó xuống, tiếp tục dạo xung quanh tìm kiếm, lại nhìn trúng một cái áo sơ mi màu xanh dương.

Một cái áo sơ mi màu xanh dương rất thích hợp với Đường Đường.

Thẩm Hi nhìn cái áo đó lại nhớ tới một chuyện: Năm ngoái, ngày nào cô cũng thề thốt với Lâm Dục Đường, cô sẽ mua cái áo sơ mi đầu tiên dùng để đi làm của anh. Vậy mà mới có hai tháng, cô đã hoàn toàn quên mất chuyện này.

Mà đã quên rồi thì thôi, nhưng không hiểu tại sao bây giờ lại nhớ lại. Rốt cuộc cô có nên mua cái áo đó hay không đây?

Cửa hàng vừa rồi giá quá đắt so với túi tiền của Thẩm Hi, cô đi lướt qua mấy cửa hàng nổi tiếng bên cạnh. Cho đến một cửa hàng nằm ở trong góc, áo sơ mi nam chỉ có 99 đồng một cái, cô đi qua đó nhìn thử.

Lấy tay sờ sờ chất vải trước, không hài lòng.

Nhìn kiểu dáng một chút, cũng chả đẹp lắm.

Cuối cùng nhìn tới tên nhãn hiệu, cô chưa từng nghe qua bao giờ.

Thật là mất thời gian đứng xem, người đàn ông của cô sao có thể mặc cái áo sơ mi rẻ tiền chỉ có 99 đồng được cơ chứ! Thẩm Hi dằn lòng, quay trở lại mua hai cái áo sơ mi vừa nhìn trúng.

Cái thẻ ngay lập tức bay vút mất hơn bốn ngàn, trên đường trở về, cô suýt chút nữa thì đem hai cái áo sơ mi nâng niu cưng nựng ở trong ngực. Áo đắt tiền như vậy, cũng có thể hấp dẫn bọn cướp giật mà.

——

Ngày làm việc hôm nay, Hà Chi Châu gọi ba cuộc điện thoại cho Thẩm Hi. Cú điện thoại đầu tiên, cô đang đi dạo phố mua sắm; gọi lần thứ hai, cô có hẹn gặp mặt với Trần Hàn, cùng ăn cơm và tán gẫu chuyện công việc; đến lần gọi thứ ba, thì truyền đến âm thanh huyên náo ầm ĩ, cô đang đi dạo trong siêu thị.

Buổi sáng đi làm anh còn còn sợ cô cảm thấy nhàm chán, bây giờ xem ra đã lo lắng thừa thãi rồi.

Sau khi tan làm, trên đường quay về, Hà Chi Châu có đi ngang qua một cửa hàng bán vật phẩm, đồ dùng cho giường ngủ; anh do dự một chút nhưng vẫn tiến vào. Mặc kệ Thẩm Hi có muốn ngủ cùng anh trên một cái giường lớn hay không, anh sẽ vẫn chuẩn bị đầy đủ đồ dùng giường ngủ riêng cho cô, nói không chừng có thể ba cô sẽ đột kích bất ngờ đến kiểm tra.

Đây là lần đầu tiên Hà Chi Châu đến nơi này, thật may là cô bán hàng bên trong rất nhiệt tình chạy lại kịp thời giới thiệu đề cử sản phẩm cho anh. Câu đầu tiên mà cô bán hàng nói là: "Xin hỏi cậu mua để dùng cho kết hôn sao?"

Kết hôn? Hà Chi Châu lạnh nhạt lắc lắc đầu: "Hiện giờ vẫn chưa kết hôn."

A, nếu thế thì là ở chung rồi. . . . . . Cô bán hàng dẫn Hà Chi Châu qua nhìn một bộ chăn, ga, gối hoàn chỉnh màu xanh lam dành cho hai người.

Hà Chi Châu quét mắt nhìn một lượt, vô cùng tốt, đáng tiếc nhà trọ của anh không có giường dành cho hai người. Hà Chi Châu hỏi cô bán hàng: "Có cỡ nhỏ hơn không?"

Cô bán hàng gật đầu một cái: "1m5 được chứ?"

Hà Chi Châu: "Vừa đúng."

Cô bán hàng xoay người muốn đi lấy bộ nhỏ hơn thì đúng lúc Hà Chi Châu lia thấy một bộ màu viền ren màu hồng.

Anh lập tức chỉ vào nó: "Không cần nữa đâu, lấy bộ kia đi."

Cô bán hàng: ". . . . . . Nhưng nó dùng cho giường của trẻ em mà."

Hà Chi Châu không phải là một người dễ thay đổi chủ ý, đặc biệt là những thứ anh đã nhìn trúng. Hà Chi Châu cảm thấy bộ viền ren màu hồng này vô cùng thích hợp với Thẩm Hi.

Anh hỏi cô bán hàng: "Cỡ đó là 1m5 phải không?"

Cô bán hàng: "Đúng."

Hà Chi Châu gật đầu một cái, vậy thì có vấn đề gì đâu? Anh không nói thêm lời thừa thãi nào nữa, trực tiếp dùng ánh mắt “phiền cô đi lấy nhanh giùm”. Anh còn phải nhanh nhanh về nhà nữa cơ.

Bộ đồ dùng giường ngủ của trẻ em có giá 499 đồng. Hà Chi Châu thanh toán tiền mặt, sau đó xách túi, cỡi lên chiếc xe đạp dựng ở bên ngoài phóng về nhà.

Cô bán hàng tiễn Hà Chi Châu ra tới cửa, nhìn bóng lưng anh tuấn ngày càng khuất xa, trong lòng cảm khái một câu: Có phải trong lòng người đàn ông nào cũng đều cất giấu một phần tình cảm dành cho viền ren màu hồng hay không!

A a a a! Người đàn ông lạnh lùng như thế kia mà cũng như vậy nhaaaaaaa!

Chương 57

Thẩm Hi đi dạo trong siêu thị hơn một giờ, cuối cùng không xách nổi những thứ đã mua. Tất cả đựng vào hai cái túi mua hàng, bên trong có các loại đồ ăn, vật dụng linh tinh, còn có cả một quả dưa hấu.

Cô định gọi điện thoại cho Hà Chi Châu, nhưng không chắc là anh đã làm việc xong chưa, lại đem di động bỏ vào trong túi.

Cách đó không xa có năm sáu nam sinh mặc đồng phục cấp 3 đùn đùn đẩy đẩy nhau, cho đến khi một cậu nam sinh có vóc dáng cao nhất bị đẩy tới trước mặt Thẩm Hi, cậu ta đỏ mặt nói với cô: "Có cần giúp một tay không?"

Chàng trai dễ xấu hổ như vậy thật khiến người ta sinh ra thiện cảm, Thẩm Hi vội vàng gật đầu: "Đang cần, đang cần."

Siêu thị nằm ở tiểu khu Minh Đức ra tới quảng trường Nhạc Dương chỉ có 200 - 300 mét Thẩm Hi tự mình xách cái túi nhẹ hơn, còn cậu nhóc trung học xách giúp cô cái túi nặng. Đoạn đường này cậu nhóc có chút xấu hổ, xì xèo thầm thì hồi lâu cũng không thốt ra được câu nào.

Thẩm Hi lớn hơn mấy tuổi, liền hỏi về vấn đề học tập của cậu ta, cậu nhóc lại càng ngượng ngùng hơn: "Sang năm tôi lên lớp mười hai rồi, thành tích cũng bình thường thôi."

Thẩm Hi: ". . . . . ." Tại sao ai cũng khiêm tốn vậy nhỉ!

Thẩm Hi tán dương mấy câu, cậu nhóc xấu hổ chìa tay qua hướng cô: "Cái túi này cũng để tôi xách giúp cho."

"Cám ơn nha." Thẩm Hi lắc đầu từ chối, "Tôi có thể tự xách được mà."

Nam sinh bị cự tuyệt, mặt đỏ bừng, sau đó ngoan ngoãn đi ở bên cạnh Thẩm Hi. Thẩm Hi nở một nụ cười khích lệ với cậu nhóc, nhất thời làm cậu ta cảm giác bản thân tràn đầy năng lượng, tuyệt không hề cảm thấy túi mua hàng nặng trĩu trong tay.

Được một lúc, nam sinh cấp 3 này lại hỏi cô đang học ở trường nào, là học sinh cấp 3 như cậu ta hay đã là sinh viên đại học….

Thẩm Hi nhún nhún vai: "Tôi là sinh viên đại học."

Đột nhiên, sau lưng bất ngờ vang lên một hồi chuông, phá vỡ không khí hài hòa đang có. Thẩm Hi quay đầu lại, thấy Hà Chi Châu đang đạp xe đạp trở về, trong tay anh còn xách theo một cái túi lớn.

Hà Chi Châu chỉ liếc cô và nam sinh cấp 3 kia một cái, lập tức thu hồi tầm mắt.

Thẩm Hi bắt chước lại điệu bộ của anh, cũng đưa mắt liếc một cái.

Nam sinh cấp 3 nghe thấy tiếng chuông phía sau thì nhanh chóng đứng gọn sang một bên, sát lại gần Thẩm Hi một chút, tự giác nhường đường cho xe chạy.

Hà Chi Châu bực mình, ấn chuông không ngừng, đẹp trai bức người đạp xe đi qua. Trong lúc đó còn quay đầu quét mắt nhìn Thẩm Hi, ánh mắt mang theo cảnh cáo rõ ràng. Thẩm Hi chớp mắt, làm bộ như không nhìn thấy.

Khu nhà trọ ở ngay phía trước rồi. Hà Chi Châu xuống xe, trầm mặc dong xe đạp vào nhà để xe.

Thẩm Hi chỉ để cho nam sinh cấp 3 xách giúp cô đến đầu hành lang. Cậu nhóc còn không muốn đi, ấp úng loay hoay một hồi mới lấy hết dũng khí hỏi: "Có thể cho tôi số điện thoại không?"

Thẩm Hi: "Hả?"

Nam sinh cấp 3 đại khái cũng cảm thấy mình xin số điện thoại của người ta quá đường đột, nhanh chóng nghĩ ra một lý do: "Học kỳ tới tôi lên lớp mười hai rồi, có lẽ sau này sẽ cần hỏi chị về vấn đề đăng ký chuyên ngành. . . . . ."

Thẩm Hi chớp mắt, cảm thấy mình như một tiền bối đầy kinh nghiệm. Liếc qua khóe mắt nhìn Hà Chi Châu cách đó không xa, kết quả là anh chỉ cười nhẹ, cũng không biết là đang cười nhạo người nào.

Được rồi. Thẩm Hi nghiêm túc nói với nam sinh cấp 3: "Nhưng tôi cũng không rõ mấy cái đấy đâu."

"Không sao, không sao. À, đúng rồi, vậy chị học Anh ngữ có tốt không?" Lý do kia không dùng được, cậu nhóc nhanh chóng tìm một cái cớ khác, "Anh ngữ của tôi không được tốt lắm, ba mẹ tôi đang muốn tìm gia sư dạy kèm cho tôi, nếu như chị có thời gian. . . . . ."

Anh ngữ ấy à. . . . . . Thẩm Hi vội vàng lắc đầu: "Tôi còn chưa qua được cấp bốn. . . . . ."

"Ồ, ra là vậy." Vẻ mặt nam sinh cấp 3 đầy tiếc nuối, sau đó lại hỏi số điện thoại di động một lần nữa.

Thẩm Hi lại nhìn về phía Hà Chi Châu đang đứng im bất động, có chút không vui. Cô đếm đến ba, nếu như anh còn không mở miệng, cô sẽ thật sự cho số.

Một, hai, ba. . . . . . Thẩm Hi húng hắng, đang muốn trả lời thì một giọng nói đã chen vào: "Số điện thoại di động ấy hả?"

Nam sinh vội vàng lấy di động ra.

Hà Chi Châu nói một chuỗi số: "138897764xx, nhớ được không?" Vừa nói mã số, anh vừa đi lướt qua.

Nam sinh cấp 3 nhớ được một nửa, mới ngẩng đầu lên hỏi lại: "Đây là số điện thoại của ai?"

Đuôi mắt Hà Chi Châu khẽ cong lên, nhàn nhạt nói: "Của bạn trai cô ấy."

Ô hô! Nam sinh cấp 3 đỏ bừng mặt, nhìn hai người trước mắt, nghĩ nghĩ một chút liền hiểu ra. Cậu nhóc lúng túng, không biết phải làm gì thì Hà Chi Châu đã đi qua xách lấy túi mua hàng trong tay cậu ta, rồi giành luôn túi mà Thẩm Hi đang cầm, không chút lưu tình nhìn cô nói: "Lên lầu nấu cơm!"

Chậc chậc, giọng điệu này! Thật là mạnh miệng ha! Tuy trong lòng Thẩm Hi ra sức châm chọc điệu bộ dạy dỗ vợ của đại gia Hà, nhưng trên mặt vẫn trưng ra khuôn mặt ngoan ngoãn của cô vợ nhỏ. Thẩm Hi nhìn nam sinh cấp 3 một cái, phất tay tạm biệt: "Tôi về nhà nấu cơm, hẹn gặp lại. . . . . ."

Hà Chi Châu còn ra vẻ cô thật lắm lời, ném qua một ánh mắt sắc bén.

Thẩm Hi vội vàng lên lầu.

Nam sinh cấp 3 đã kinh sợ tới mức không thốt nên lời, tình địch trước mắt lập tức biến thành thần tượng, cậu ta còn vô liêm sỉ mở miệng: "Anh trai này, bạn gái của anh nghe lời anh thật nha. Xin hỏi anh có bí quyết gì không?"

"Bí quyết?" Hà Chi Châu tự nhiên ném lại một câu, "Cậu cảm thấy tôi cần phải có bí quyết à?" Nói xong, xoay người bỏ lại cậu nhóc lẻ loi một mình trong gió hiu hiu.

"Lên lầu nấu cơm đi!" Nam sinh cấp 3 lẩm nhẩm lại câu thần tượng vừa nói, thật là quá đàn ông. Sau này mình cũng phải có khí thế như vậy mới được! *Ngước mặt, nắm quyền*! ! ! !

Đáng tiếc, "thần tượng" của cậu ta sau khi quay về căn hộ ở lầu ba, thì bạn gái ngồi trên ghế sa lon ăn đồ ăn vặt, còn “thần tượng” đi vào bếp.

Thẩm Hi mở một túi đồ ăn vặt ra, đi tới phòng bếp đút cho Hà Chi Châu một miếng: "Anh Hà, chẳng lẽ anh không có gì muốn hỏi em sao?"

Hà Chi Châu quả thật không để tình địch khi nãy vào trong mắt, nhưng vẫn rất phối hợp hỏi lại: "Người vừa rồi là ai?"

Thẩm Hi cẩn thận báo cáo: "Là người em gặp ở siêu thị, cậu ta chủ động đến giúp em xách đồ."

"Đúng là tấm gương thiếu niên tiêu biểu của Trung Quốc." Hà Chi Châu vo gạo, cảm khái một câu.

Thẩm Hi nhìn anh: "Anh không ghen à?"

Hà Chi Châu đổ nước, cắm nồi cơm điện: "Có ghen, cậu ta nhỏ hơn anh, cũng trẻ tuổi hơn, không phải sao?"

Mấy lời này thật…… quá là miễn cưỡng! Thẩm Hi vội vàng trấn an: "Anh Hà, em không thích nhỏ, em thích già cơ, giống như anh này."

Già. . . . . . Hà Chi Châu cười lạnh một tiếng, giang hai tay, nhìn về phía Thẩm Hi.

Thẩm Hi rất tự giác tiến lên vòng hai tay qua ngang hông Hà Chi Châu, sau đó vùi mặt cọ cọ vào ngực anh. Có những khi, chỉ cần hai người sống chung một chỗ thì làm cái gì đều cảm thấy thật vui vẻ.

——

Hà Chi Châu nấu một tô canh, sau đó gọi thêm ba món ăn bên ngoài. Thẩm Hi không biết Hà Chi Châu xuống bếp để làm cái gì nữa. Trong lúc chờ thức ăn tới, cô hớn hở mang bộ đồ dùng viền ren hồng Hà Chi Châu mua về đi giặt. Thật không ngờ sở thích của anh Hà lại đặc biệt như thế.

Bữa tối, hai người ngồi đối diện nhau cùng dùng cơm. Trên bàn ăn đặt một cái điện thoại di động phát ra tiếng nhạc, cái này là do Thẩm Hi nhất quyết phải bật cho bằng được bài hát đầy cảm xúc, làm rung động lòng người. Chiếu sáng cho bàn ăn là một cái đèn lưu ly kiểu cổ, màu hồng vỏ quýt, vừa cổ điển lại vừa đáng yêu.

Khoảng bảy tám giờ tối, tắt hết toàn bộ đèn trong căn hộ đi, chỉ để lại mỗi chiếc đèn đó thôi, cảm giác quả thật rất khác biệt.

Đồng thời lúc đó thành phố S vừa lên đèn, cô và anh ở nơi này, trong khi nhà nhà đều sáng rực rỡ thì ở đây chỉ có một bóng đấy.

Thẩm Hi lôi hai cái áo sơ mi mua được hôm nay ra, cô còn cố ý cắt đi nhãn mác. Thứ nhất là để mặc cho thoải mái, thứ hai cũng muốn người nhận không cần quá để ý giá tiền.

Hà Chi Châu nhận được cái áo có hoa văn chìm trên nền trắng, anh hỏi Thẩm Hi: "Bao nhiêu tiền?"

Thẩm Hi trợn mắt nhìn Hà Chi Châu một cái: "Có 99 đồng một cái, anh mặc không?"

Hà Chi Châu không hỏi nữa. Nhãn hiệu của áo thực chất khắc trên nút cài, cho dù Thẩm Hi có cắt hết nhãn mác thì anh cũng có thể đoán được giá trị tương đối.

Bạn gái của anh, hào phóng với bạn trai quá đi. Chỉ có điều, mười phút sau, Hà Chi Châu lập tức bóp chết ý nghĩ vừa nhảy ra đó —— Thẩm Hi không chỉ hào phóng với bạn trai thôi đâu.

Sau khi ăn xong, anh ngồi trên sofa thì thấy một cái túi đựng áo khác, bên trong là một cái áo sơ mi có cùng nhãn hiệu với anh, màu xanh dương. Hà Chi Châu mở miệng thăm dò: "Ở đây còn một cái nữa này, hôm nay mua một tặng một sao?"

"Hả, cái gì mua một tặng một?"

Thẩm Hi đang nói chuyện với Trần Hàn về việc làm thêm mùa hè, vừa mới cúp máy liền bị Hà Chi Châu gặng hỏi. Bản thân cô cũng biết chuyện này có chút không ổn, nên mới đem áo sơ mi về nhà mà không trực tiếp đưa cho Đường Đường.

Hà Chi Châu cầm áo sơ mi màu xanh lên, vẫn tiếp tục hỏi. Thẩm Hi trước tiên nhu thuận ngồi trên đùi Hà Chi Châu: "Anh Hà. . . . . ."

Hà Chi Châu ôm lấy hông Thẩm Hi, làm bộ nghi ngờ chớp mắt: "Chẳng lẽ cái này không phải mua cho anh?"

Thẩm Hi rất ngại ngùng, những vẫn gật đầu một cái.

Hà Chi Châu hít sâu một hơi, tận lực bình tĩnh hỏi: "Vậy mua cho chú Thẩm hả?"

Không phải. . . . . . Thẩm Hi lắc đầu.

Hà Chi Châu cố ý tránh tên của Lâm Dục Đường, tiếp tục đoán: "Hay là cho họ hàng thân thích?"

Thẩm Hi vẫn lắc đầu.

Hà Chi Châu càng vòng vèo không đoán tên của Lâm Dục Đường thì Thẩm Hi càng chột dạ, len lén nhìn ánh mắt của anh, bắt đầu cảm thấy thấp thỏm không yên. Chỉ có điều, cô cũng không phải là người không có can đảm, dưới tình huống áp lực thế này mà vẫn có thể nói ra áo sơ mi là mua cho Lâm Dục Đường .

"Cho Đường Đường." Cô nói.

Hà Chi Châu trầm mặc.

Thẩm Hi lay lay anh: ". . . . . . Hà Chi Châu?"

Hà Chi Châu vẫn không nói lời nào.

Thẩm Hi nắm tay anh: "Anh đang tức giận đó hả?"

Cuối cùng Hà Chi Châu cũng mở miệng, giọng nói còn dịu dàng hơn cả lúc trước, anh hỏi cô: "Em cảm thấy tặng áo sơ mi cho một người đàn ông không phải là người thân có thích hợp hay không?"

Thẩm Hi cúi đầu, cô muốn nói Đường Đường cũng là người thân của cô, nhưng rốt cuộc lại không có sức lực phản bác.

Hà Chi Châu nhìn Thẩm Hi, hỏi tiếp một câu: "Huống chi em còn từng thích cậu ta, không phải sao?"

Đầu của Thẩm Hi càng cúi thấp hơn, câu hỏi của Hà Chi Châu đúng là làm khó cô mà. Thẩm Hi chủ động tựa vào ngực anh, ngoan ngoãn yên lặng.

Hà Chi Châu vuốt vuốt tóc Thẩm Hi, mớm lời: "Thật ra thì. . . . . . em cũng cảm thấy không thích hợp, đúng không?"

Thẩm Hi vùi mặt càng sâu, không còn gì để nói nữa!

Hà Chi Châu dịu dàng: "Thật ra em có hiểu mà. Nếu không thì sẽ không mang áo sơ mi về nhà, phải không?"

Làm ơn, đừng chụp cái mũ cao như thế cho cô. . . . . . Cô nào có hiểu như lời anh nói chứ! Thẩm Hi chỉ vùi mặt vào ngực Hà Chi Châu, mãi lâu sau, mới nhẹ nói một câu: "Đúng vậy. . . . . ."

Hà Chi Châu thở ra một hơi, anh vỗ vỗ lưng Thẩm Hi: "Nếu đã vậy thì cái áo sơ mi này cho anh luôn đi."

Hả? Thẩm Hi ngẩng phắt đầu lên, sao cô lại ngửi thấy có mùi “vô sỉ” ở đây thế nhỉ?

Hà Chi Châu nhìn thẳng vào mắt cô: "Không đành lòng?"

"Không." Thẩm Hi lắc đầu.

Hà Chi Châu: "Vậy thì tốt, anh cũng thích màu xanh dương."

Thẩm Hi: ". . . . . ."

Thẩm Hi vẫn có chút bất mãn, hai cái áo sơ mi là hơn bốn ngàn đấy. Cô cảm thấy Hà Chi Châu đang cướp bóc trá hình, nhưng giận mà không dám nói gì, bụng xót tiền mà nhéo lại một chỗ. Cô đấm Hà Chi Châu một cái, lặng lẽ suy nghĩ: Cô dùng toàn bộ "của cải" của mình mà mua cho anh hai cái áo sơ mi, nếu về sau anh dám đối xử không tốt với cô, cô liền. . . . . .

Cắn chết anh!

Hà Chi Châu nhìn bộ dạng uất ức khó nói nên lời của Thẩm Hi, nhàn nhã dựa lưng vào ghế sa lon, ôm nhẹ cô nói: "Về phần Lâm Dục Đường, chúng ta có thể đổi sang thứ khác để tặng."

Thẩm Hi không lên tiếng, cô còn tiền nữa đâu.

Hà Chi Châu: "Như vậy đi, chỗ này của anh có một bộ sách không còn xuất bản nữa, anh biết Lâm Dục Đường vẫn luôn muốn có nó, em có thể tặng cho cậu ta đấy. Anh chắc chắn Lâm Dục Đường muốn có bộ sách kia hơn là áo sơ mi, mà tặng sách cực kỳ có ý nghĩa, đúng không?"

Thẩm Hi không biết “có ý nghĩa” ở chỗ nào, cô khó hiểu nhìn Hà Chi Châu.

Hà Chi Châu rất đứng đắn nói ra đáp án: "Thứ nhất, sách là một bậc thang tiến bộ của loài người, dùng nó làm quà tặng không thể thích hợp hơn. Thứ hai, quà này cũng coi như chúng ta cùng tặng chung, không phải rất có ý nghĩa à?"

Thẩm Hi: ". . . . . ."

Ngày hôm sau, Hà Chi Châu mặc áo sơ mi mới đến S&N làm việc; đồng thời Lâm Dục Đường cũng nhận được một quà tặng gửi chuyển phát, lấy danh nghĩa của Thẩm Hi để gửi. Một bộ sách không còn được xuất bản nữa, đúng là sách quý, nhưng anh rất muốn cầm đi thiêu hủy, có được hay không đây?

——

Thẩm Hi đã không còn bao nhiêu tiền, lại càng giữ chắc liên lạc với Trần Hàn. Buổi trưa, cô nhận được điện thoại của Trần Hàn, hẹn cô hai giờ chiều đến trung tâm dạy vũ đạo Tinh Tinh. Thẩm Hi vô cùng cảm kích Trần Hàn, trước khi đi còn cố ý đặt trước đồ ăn ở một quán cơm gần đấy, sau đó vui vẻ mang theo giày cùng trang phục múa ra khỏi cửa.

Thẩm Hi đến sớm hơn một tiếng, Trần Hàn đã rất quen thuộc với những người phụ trách ở đây, cô nàng cũng giống như một nhân viên phụ trách, phân cho Thẩm Hi một lớp, cũng nói luôn thù lao với cô: "Một tiết học là 50 đồng, một ngày dạy hai tiết."

Buổi chiều, Thẩm Hi lên lớp dạy hai tiết rất dễ dàng, hướng dẫn mười ba em gái nhảy điệu Tân Cương. Hai tiết học nhanh chóng kết thúc, cô dạy vô cùng vui vẻ. Lại càng cảm thấy cảm kích Trần Hàn hơn, sau khi dạy xong, cô đi tìm Trần Hàn nói: "Mình đã đặt cơm ở gần đây rồi, buổi tối chúng ta cùng ăn với nhau đi."

Trần Hàn cự tuyệt: "Không, tối nay mình còn có việc."

Thẩm Hi khoát khoát tay, dễ dàng thương lượng: "Được rồi, vậy thì ngày mai nha."

Trả lương vào cuối ngày, hai tiết học của Thẩm Hi được trả 100 đồng. Tiền là do Trần Hàn trực tiếp đưa cho cô, Thẩm Hi đem tiền bỏ vào túi, trong lòng tràn đầy cảm giác thành tựu.

Trần Hàn hỏi cô: "Thẩm Hi, hè này cậu ở đâu?"

Thẩm Hi dè chừng đùa giỡn, không có nói rõ là ở cùng một chỗ với Hà Chi Châu, chỉ cười cười: "Ở nhà bạn.” Bạn trai cũng là bạn mà, không phải sao?

Cô hỏi Trần Hàn, Trần Hàn nhún nhún vai: "Mình đâu có nhiều bạn bè như cậu, mình ở trường thôi."

Thẩm Hi dùng sức lao động của bản thân kiếm được 100 đồng, cô gọi điện cho Hà Chi Châu trước tiên, sau đó là Thẩm Kiến Quốc, Ngô Linh, ông nội. . . . . . còn Lâm Dục Đường là chủ động gọi điện thoại tới, cố ý "cảm ơn" món quà cô gửi cho anh.

Lâm Dục Đường khách khí như thế, ngược lại khiến Thẩm Hi cảm thấy ngượng ngùng, trong lúc nói chuyện không nhịn được khoe ra 100 đồng mình kiếm được: "Đường Đường, hôm nay em đi dạy múa kiếm được 100 đồng đấy."

Lâm Dục Đường tán dương một câu: "Không tệ."

Thẩm Hi: "Để em mời anh ăn cơm."

"Em cứ giữ nó đi, anh sợ không đủ để mời mất." Lâm Dục Đường cười nhẹ, dặn dò thêm, "Anh cũng ở thành phố S, có chuyện gì thì cứ tới tìm anh."

Thẩm Hi đồng ý.

. . . . . .

Thật ra, Hà Chi Châu đặc biệt không vui khi Thẩm Hi đi làm thêm mùa hè, hơn nữa lại còn là công việc do Trần Hàn giới thiệu. Nhưng Thẩm Hi lại hào hứng đi làm, không biết mệt mỏi. Lúc anh quay về, cô còn hớn hở khoe ra mấy tờ tiền công cho anh xem.

Hà Chi Châu nhéo nhéo mặt của Thẩm Hi: "Giỏi quá."

Thẩm Hi chỉ chỉ vào phòng bếp: "Hôm nay em rất vui nha, lúc về còn mua một quả dưa hấu đấy, là loại đặc biệt lớn luôn, anh đi bổ đi."

Nhìn coi, kiếm được tiền, giọng cũng phách lối hẳn.

Hà Chi Châu đứng dậy đi vào phòng bếp bổ dưa hấu, nhưng khi thấy cái gọi là "dưa hấu đặc biệt lớn" thì mắt mở thật to. Anh đi ra: "Thẩm Hi, em mua ‘dưa hấu’ ở chỗ nào?"

Thẩm Hi vuốt vuốt tay: "Ở chỗ bác trai nào đó bày bán ven đường ấy."

Hà Chi Châu hít sâu một hơi: "Quả em mua không phải là dưa hấu, mà là bí đao."

Thẩm Hi không tin: "Không thể nào!" Cô mua dưa hấu nhiều năm như vậy, không thể nào không phân biệt được bí đao và dưa hấu.

Hà Chi Châu bổ qua bí đao ra, kiểm tra “thân phận quả dưa hấu”.

Thẩm Hi thấy rõ chân tướng thì nước mắt tuôn rơi: "Chết mất, quả bí đao này trông giống dưa hấu quá đi!" Chết tiệt! Một đường cô vừa ôm vừa vác, kết quả lại khiêng một quả bí đao về nhà?

Cô không thể chấp nhận nổi sự thật này!

Bữa tối, Hà Chi Châu nhìn theo sách dạy nấu ăn nấu một canh xương hầm bí đao thật lớn. Thẩm Hi một mực hậm hực tức giận: "Em thấy bác ấy già cả nên mới mua một quả ủng hộ, hừ hừ, không ngờ lại cho lẫn bí đao vào bán cùng với dưa hấu. Lấy bí đao ra lừa gạt, không tốt bụng tí nào!"

Hà Chi Châu yên lặng uống canh, không phát biểu bất kỳ ý kiến gì. Bạn gái mình không phân biệt rõ bí đao và dưa hấu, anh còn có thể nói gì đây?

Buổi tối, Thẩm Hi đổi ga giường viền ren màu phấn hồng, chủ động bò lên giường chờ Hà Chi Châu thì anh vẫn không nói câu nào, hoàn toàn không có ý định nói cho Thẩm Hi biết bộ ga giường viền ren hồng này là mua cho cô dùng riêng.

Hai ngày nay, ban đêm ngủ anh cảm thấy có chút thú vị, một ý niệm nào đó giống như mầm mống rơi vào trong lòng anh, qua từng ngày nó nhanh chóng mọc rễ nảy mầm, bây giờ đã lớn thành một cây dây leo rồi, chút xíu nữa thôi là chạm đến ranh giới cuối cùng của anh.

Ranh giới cuối cùng là cái gì? Hà Chi Châu không muốn nghĩ tới nữa.

Đêm khuya, Hà Chi Châu lại từ trong "mộng đẹp" tỉnh lại. Ở trong giấc mộng, anh vừa làm động tác "hít đất", vừa gầm nhẹ "Tiểu yêu tinh", nhấp nhô nhấp nhô, dường như trầm luân.

Chỉ có điều ba chữ “tiểu yêu tinh” này, anh học được ở nơi nào?

Ôi mẹ kiếp!

——

Ngày hôm sau, Thẩm Hi ngồi tàu điện ngầm đi đến trung tâm dạy khiêu vũ Tinh Tinh. Vì buổi tối cô định mời Trần Hàn đi ăn cơm nên trước khi đi còn gửi một tin nhắn thông báo cho Hà Chi Châu.

Hà Chi Châu khó có được cơ hội ăn vạ: "Vậy buổi tối anh ăn cái gì?"

Thẩm Hi: ". . . . . ." Không phải ngày nào cũng do anh nấu sao?

Hà Chi Châu lại gửi thêm một tin: "Không thể mang theo bạn trai à?"

Thẩm Hi gắng gượng đồng ý.

Buổi chiều, Thẩm Hi liên tục dạy hết hai tiết học, ngồi trong phòng múa nói chuyện phiếm cùng với học sinh. Một em gái đáng yêu, khá hoạt bát hỏi cô: "Cô tiểu Thẩm, cô có thể dạy chúng em bao lâu?"

Thẩm Hi đưa ra một ngón tay: "Ít nhất là một tháng."

Mọi người vỗ tay, Thẩm Hi ngượng ngùng đỏ mặt, trong lòng vui vẻ không có từ ngữ nào có thể diễn tả hết. Nhưng Thẩm Hi vừa mới bước ra khỏi phòng dạy múa thì đã bị một chậu nước lạnh tạt thẳng vào mặt.

Trần Hàn đưa 100 đồng thù lao ngày hôm nay cho cô: "Thẩm Hi, ngày mai cậu không cần tới nữa đâu, là cô Lý cấp trên bảo mình nói với cậu. Mình đã xin cho cậu rồi, nhưng mà không giúp gì được."

Thẩm Hi không thể tin trợn mắt, thậm chí còn quên cầm lấy tiền. Trần Hàn nhét tiền vào trong tay cô, quay đầu đi thẳng.

Thẩm Hi chậm rãi đi trên hành lang, ngồi phịch xuống dựa vào lan can cảm thương cho số phận năm phút đồng hồ; sau đó xách túi lên, dùng tốc độ sên bò mà đi xuống cầu thang. Cuối cùng cô đi vào nhà vệ sinh nữ, tâm tình chán nản muốn khóc òa lên.

Đột nhiên bên ngoài có hai người đi vào, bọn họ đang nói chuyện phiếm, một giọng nói trong đó là của Trần Hàn.

"Hàn, ngày mai em họ của tôi thật sự có thể đến đây dạy học sao?"

"Yên tâm đến đi, tôi sẽ nói rõ ràng với cô Lý."

"Nhưng bạn học kia của cô. . . . . ."

"Không có vấn đề gì, ngày mai cô ấy sẽ không tới nữa đâu." Giọng nói của Trần Hàn vui vẻ, trong tiếng cười còn mang theo chế nhạo cùng hài lòng, "Tôi tìm lý do khiến cho cô ấy phải đi."

Thẩm Hi cúi đầu, "Cạch" một tiếng, cô mở khóa, đẩy cửa phòng đơn của nhà vệ sinh nữ ra.

Chương 58

Có những khi, Thẩm Hi cũng biết Trần Hàn không thích mình. Nhưng cô cảm thấy việc không thích đó chỉ là do hai người có tính cách khác nhau. Vấn đề tính cách không hợp thì không ai có lỗi với ai cả, cho nên coi như lúc trước cô và Trần Hàn chung sống không được vui cho lắm, thì cô cũng không cho rằng đó là chuyện gì quá nghiêm trọng; nếu như có thể, cô vẫn luôn hi vọng thay đổi được tình trạng mối quan hệ này. Từ trước tới giờ, cô đều tán thưởng sự nghiêm túc cùng nỗ lực không ngừng của Trần Hàn.

Chỉ là lúc này, cô còn có thể tán thưởng Trần Hàn nữa hay không đây? Không cần biết Trần Hàn có bao nhiêu cố gắng cùng nghiêm túc, nhưng không phải nhân phẩm mới chính là điều kiện tiên quyết để tán thưởng hay sao?

Hôm nay, Trần Hàn chơi một chiêu "Hai mặt" với cô, Thẩm Hi phát hiện ra, mình không chỉ cảm thấy khổ sở, mà hơn hết là tức giận.

. . . . . .

Thẩm Hi đẩy cửa đi ra ngoài, phòng vệ sinh không lớn, cô và Trần Hàn gần như là bốn mắt nhìn nhau.

Trần Hàn kinh hãi, mặt lúc đỏ lúc trắng, giật giật khóe miệng muốn cười với Thẩm Hi. Cuối cùng nhận ra dù là diễn kịch cũng không cười nổi, sau đó cô nàng chỉ lạnh nhạt liếc Thẩm Hi một cái, chào hỏi: "Trùng hợp quá, Thẩm Hi."

Trần Hàn khôi phục lại "bình tĩnh lý trí" trước sau như một, ngược lại cô gái đứng bên cạnh lại đỏ bừng mặt, giật giật vạt áo Trần Hàn, không biết phải phản ứng ra sao.

Thẩm Hi đứng bất động, chỉ lạnh lùng nhìn Trần Hàn, cô không còn muốn nói với cô ta bất kỳ điều gì nữa. Thẩm Hi nhìn sang cô gái đứng bên cạnh Trần Hàn, lên tiếng hỏi: "Cô có biết phòng làm việc của cô Lý ở đâu không?"

Cô gái kia đang vô cùng áy náy cùng chột dạ, hiển nhiên nội tâm không xây dựng mạnh mẽ được như Trần Hàn, cô nàng lí nhí đang định nói phòng làm việc của cô Lý ở đâu thì lại bị Trần Hàn kéo lại.

Thẩm Hi quét mắt về phía Trần Hàn: "Sao thế, không dám để cho cô ấy nói à?"

Trần Hàn không còn bày ra khuôn mặt hòa nhã, cường điệu nói ra một sự thật: "Thẩm Hi, cậu đừng quên công việc này là do tôi tìm cho cậu, tôi có quyền quyết định việc cậu có được ở lại hay không!"

"Đúng vậy, đương nhiên tôi biết công việc này là do cậu ban cho." Thẩm Hi nhìn Trần Hàn, tận lực không để cho mình đã thua một kèo lại mất hết mặt mũi nữa, dù có cắn gãy răng cũng phải nuốt hết một bụng uất ức xuống. Là do cô tin lầm người, là cô tự làm phải tự chịu, cô không có bất kỳ tư cách gì ở chỗ này mà uất ức.

Thẩm Hi tặng thêm một câu: "Cho nên tôi mới muốn tới chỗ cô Lý để thể hiện sự cảm kích của mình với cậu á. Cảm kích cậu cho tôi hai ngày được dạy học ở đây, có đúng hay không?"

Trần Hàn trầm mặc, không nói lời nào.

"Được rồi, hai người không nói cho tôi biết cũng chẳng sao, tôi tự đi tìm." Thẩm Hi nói xong, bước thẳng lướt qua Trần Hàn.

Trần Hàn vẫn đứng im như cũ, không sợ hãi, mà sợ phiền phức lại là cô gái khác. Thẩm Hi vừa đi ra khỏi nhà vệ sinh, cô gái kia đã đuổi theo: "Xin cậu đừng đi tới chỗ cô Lý, ngày mai tôi kêu em họ không cần tới nữa, có được không?"

Thế nào, đây là thỏa hiệp vừa hạ mình lại vừa cao thượng sao? Thẩm Hi không đáp lại câu nào, trực tiếp bước lên thẳng cầu thang. Ở phía sau, cô gái căng thẳng hỏi Trần Hàn: "Hàn, làm thế nào bây giờ?"

Trần Hàn vẫn im lặng không nói.

——

Thẩm Hi không đi tìm cô Lý, cô muốn quay lại phòng dạy múa để chào tạm biệt tụi nhỏ, nhưng bên trong đã sớm không còn ai. Cô tiếc nuối ngồi bệt xuống sàn nhà, gương lớn bốn phía phản chiếu ra bộ dạng nhếch nhác lại ảo não của cô. Thẩm Hi nghĩ hôm nay cô thật quá mất mặt, vừa mới nói với tụi nhỏ cô sẽ dạy ít nhất một tháng xong.

Cô mới bắt đầu dạy cho mấy đứa nhỏ một điệu nhảy, đáng tiếc dạy được mỗi phần mở đầu cô đã phải rời đi. Liệu tụi nhỏ có cảm thấy cô là người không biết giữ lời hứa hay không đây?

Thẩm Hi cảm thấy khó chịu trong lòng, gạt gạt nước mắt vừa chảy ra, tự nói với bản thân không việc gì phải khóc.

Nhưng tạm thời cô vẫn chưa có cách nào lấy lại tinh thần để quay về nhà trọ, lại càng không có cách nào gượng cười làm ra vẻ như không có chuyện gì xảy ra. Có lẽ cứ nên ngồi một mình yên tĩnh ở đây một lát, cố gắng bình ổn lại cảm xúc là tốt rồi.

Chí ít chuyện này cũng giống như lời ba Thẩm đã từng dạy cô ——"Nếu đã không phải lỗi của con thì không làm gì sai, con không cần thiết phải cảm thấy khổ sở."

Thẩm Hi cúi đầu, vậy đầu óc ngốc nghếch tin nhầm người có tính là phạm phải sai lầm hay không?

Khi Thẩm Hi nhận được điện thoại của Hà Chi Châu, tâm tình đã khôi phục được ít nhiều, chỉ là vẫn không muốn nhúc nhích. Trong điện thoại, Hà Chi Châu còn tưởng cô vẫn ăn cơm cùng Trần Hàn, liền hỏi cô địa chỉ của quán ăn.

Thẩm Hi nản không muốn nói, yếu ớt mở miệng: "Chuyện đó. . . . . . không cần ăn nữa rồi."

Hà Chi Châu trầm mặc mấy giây, nghe giọng của cô liền hiểu ra, anh hỏi: "Em vẫn còn ở trung tâm dạy múa đó sao?”

Thẩm Hi: ". . . . . . Vâng."

Hà Chi Châu: "Anh ở gần đấy rồi, em ra ngoài cửa đi."

Lúc Thẩm Hi từ phòng múa ra ngoài bất ngờ có người gọi lại. Cô quay đầu, nhìn về phía người đi tới, đại khái cũng biết đó là ai. Khí chất của người luyện múa ít nhiều cũng có chút khác biệt.

Thẩm Hi: "Em chào cô Lý."

Cô Lý đeo túi xách đi tới: "Nghe nói ngày mai em không tới nữa?"

Thẩm Hi cúi đầu, không ngờ Trần Hàn đã nói chuyện với cô Lý. Cô tùy tiện tìm một lý do: "Nơi này hơi xa so với chỗ ở của em. . . . . ."

Vẻ mặt của cô Lý đầy tiếc nuối, nhưng cũng không nói thêm gì, chỉ đưa một tấm danh thiếp cho Thẩm Hi.

"Cám ơn cô." Thẩm Hi nhận lấy danh thiếp, chào cô Lý rồi bước nhanh xuống cầu thang. Từng bậc từng bậc cầu thang, cảm xúc tồi tệ dần dần khá hơn, ít nhất cũng không phải là vì tài nghệ không đủ mà cô bị gạt ra.

——

Hà Chi Châu vẫn chưa tới.

Ngay gần trước cửa trung tâm dạy múa Tinh Tinh có một trạm đợi xe bus, Thẩm Hi ngồi yên ở đó chờ Hà Chi Châu. Vừa chờ vừa gửi tin nhắn cho cô Lý, hy vọng cô Lý có thể chuyển lời xin lỗi của cô đến cho tụi nhỏ.

Thẩm Hi gửi xong tin nhắn, thở phào một hơi. Cô bỏ điện thoại vào trong túi, đúng lúc ngẩng đầu lên lại thấy Trần Hàn cùng với cô bạn mới đang đi tới.

Buổi chiều Trần Hàn dạy nhiều hơn cô một tiết, đúng là lúc này thì dạy xong. Thẩm Hi quay đầu nhìn sang chỗ khác, đến liếc mắt cũng không muốn liếc.

Trần Hàn không đi tới trạm đợi xe bus, mà là đứng ở trước cửa trung tâm dạy múa chờ, đồng thời cô nàng lấy di động ra gọi điện thoại, giọng nói mang theo một chút giận dỗi không vui: "Làm sao mà anh vẫn chưa đến?"

Khoảng hai phút sau, một chiếc Toyota màu trắng từ đại lộ lái tới, vênh váo còi ầm ĩ dừng ở trước cửa lớn.

Trần Hàn dùng khóe mắt quét qua Thẩm Hi đang ngồi ở trạm đợi xe bus, trong lòng dâng lên một sự sung sướng. Người đàn ông ngồi trong xe đã theo đuổi cô được hai tháng, là người tỉnh lẻ làm ăn buôn bán nhỏ tại thành phố S, thu nhập hàng năm còn cao hơn nhiều mấy thành phần trí thức hiện nay. Có điều cô nàng vẫn không hài lòng vì anh ta là người ngoại tỉnh, cũng không thực sự vừa ý trình độ học vấn cùng công việc của anh ta.

Nhưng chí ít thì vào ngay lúc này, Trần Hàn cảm thấy rất vui vẻ, dù sao cô ta cũng có một người đàn ông cứ gọi là có mặt. So với Thẩm Hi và Hạ Duy Diệp, cô ta thấy mình sống rất có cảm giác ưu việt. Cảm giác ưu việt là cái gì? Chính là cái mà cô ta có, còn hai người kia không có.

Thẩm Hi quả thật không có người bạn trai mà cứ gọi là lái xe ô tô tới đón. Bạn trai của cô chỉ đi xe đạp, có khuôn mặt đẹp trai, ánh mắt thâm trầm biết nói; anh là sinh viên tài năng, là Hà thần – Hà Chi Châu của Đại học S.

Thẩm Hi túm đầu, trong lòng kiên quyết nhắc nhở bản thân không thèm liếc mắt phía Trần Hàn bên kia. Cho đến khi một giọng nam quen thuộc truyền đến từ đỉnh đầu cô —— "Thẩm Hi, em bị vẹo cổ hả?"

Thẩm Hi quay đầu lại, Hà Chi Châu đã dừng xe ở phía trước cô, anh mới từ làn đường bên kia sang bên này. Trên người vẫn còn mặc quần áo đi làm, là áo sơ mi có hoa văn chìm trên nền trắng cô mua cho anh, tuy đơn giản nhưng lại toát lên vẻ thanh nhã khó có thể diễn tả.

Xe Toyota vẫn còn đỗ cách đó không xa, cô đã ngồi lên yên sau xe đạp của Hà Chi Châu, dần đi xa khỏi tầm mắt của Trần Hàn.

Thẩm Hi ôm hông của Hà Chi Châu, cảm xúc uất ức hồi chiều lúc này mới có đối tượng để bày tỏ. Cô đem hết đầu đuôi sự tình kể cho anh nghe.

Hà Chi Châu vừa đạp xe vừa nói: "Đáng đời!"

Thẩm Hi cũng cảm thấy mình rất đáng đời, nhưng vẫn tranh thủ ăn vạ: "Hà Chi Châu, rốt cuộc thì ai là bạn gái của anh hả?"

Hà Chi Châu cười cười: "Cái này còn phải hỏi, chẳng lẽ anh đang chở nhầm người?"

Thẩm Hi cẩn thận nghĩ nghĩ câu trả lời của Hà Chi Châu, cảm thấy thật vui vẻ.

Mọi người đều đi về phía trung tâm thành phố, tất nhiên là đi cùng trên một con đường. Chiếc Toyota màu trắng rất nhanh đã đuổi kịp xe đạp của Hà Chi Châu, lái xe là một người đàn ông trẻ tuổi cắt đầu húi cua, lúc vượt qua còn cố ý nhấn còi ô tô, nhấn liên tục mấy lần liền.

Tưởng thế là hay lắm đấy à?! Thẩm Hi hỏi Hà Chi Châu: "Anh Hà, anh đánh thắng được anh ta không?"

"Cái gì?" Hà Chi Châu vừa mới hỏi, Thẩm Hi đã tức giận dựng thẳng ngón giữa về hướng người đàn ông kia. Cô chính thức khinh thường anh ta! Thẩm Hi mới chỉ gặp qua người đi Ferari “chảnh”, chứ chưa từng thấy kẻ nào đi cái xe Toyota “ghẻ” mà vênh váo thế này!

Cô hùng hổ nói với Hà Chi Châu: "Anh Hà, chúng ta vượt qua tên đó đi."

Hà Chi Châu: ". . . . . ."

Thẩm Hi chớp mắt, cúi đầu nhìn bàn đạp dưới chân Hà Chi Châu một chút, xem ra có hơi khó khăn rồi. Hà Chi Châu đột nhiên không nói tiếng nào, khiến Thẩm Hi tưởng rằng lời nói của mình làm tổn thương tôn nghiêm phái nam của anh, vội vàng nói tiếp: "Có câu này không biết anh đã nghe qua chưa? Đó là ‘Tình nguyện ngồi ở phía sau xe đạp cười, cũng không cần ngồi ở trong xe thể thao khóc."

Hà Chi Châu quả thật chưa từng nghe qua câu đó, cũng không biết là từ kẻ não tàn nào thốt ra. Anh nói với Thẩm Hi: "Em nhớ kỹ biển số xe đó đi."

Thẩm Hi phản ứng kịp thời, vội vàng nhìn chằm chằm ghi nhớ kỹ. Quân tử báo thù, mười năm chưa muộn mà!

Bên trong xe Toyota, Trần Hàn ngồi trên ghế lái phụ, phản chiếu trong gương chiếu hậu là hình ảnh càng lúc càng xa của Thẩm Hi và Hà Chi Châu. Tâm tình vừa mới kích động của cô nàng lập tức chìm xuống đáy cốc. . . . . . Thật ra thì người đàn ông giống như Hà Chi Châu, làm sao có thể chỉ có Hạ Duy Diệp và Thẩm Hi thích thôi chứ. Trần Hàn đã từng nhìn thấy dáng vẻ khi hút thuốc của Hà Chi Châu. Khi cô ta đến gần anh, anh bẻ đôi đầu thuốc ném vào thùng rác; động tác dứt khoát, nhanh gọn. Trần Hàn nhìn anh chăm chú, anh ngẩng đầu lên, ánh mắt mang theo trầm tĩnh cùng lạnh nhạt. Sau đó cô ta mới biết người mình nhìn thấy ngày đó chính là Hà Chi Châu của Đại học S; cũng chính từ lúc đó, cô ta bỗng sinh ra thiện cảm với những người đàn ông hút thuốc.

. . . . . .

Nói đến hút thuốc, đúng là đã rất lâu rồi Hà Chi Châu không hút điếu nào, bất tri bất giác không còn nghiện thuốc lá nữa. Dường như sau khi hoán đổi thân thể về như cũ anh không còn thấy quá thèm mùi thuốc; mà trước kia cũng rất ghét đồ ngọt, hiện giờ thỉnh thoảng còn có thể ăn một miếng.

Về phần nguyên nhân không hút thuốc lá, anh cảm thấy đã có bạn gái mà còn hút thuốc thì không hay lắm, có vẻ không tốt. Cho nên hiện tại, dù có thức đêm cũng chỉ uống café cho xong chuyện.

Thẩm Hi dạy múa được hai ngày, kiếm được tổng cộng hai trăm đồng, cô dùng toàn bộ để mua xổ số, không ngờ lại trúng 500 đồng. Buổi tối, cô hí hửng đặt 500 đồng ở dưới gối đầu, nhìn trần nhà cảm khái một câu: "Anh Hà, anh nói xem vận khí của em tốt như vậy, sau này có thể mua xổ số nuôi sống bản thân được không?"

Hà Chi Châu nằm ở trên giường đọc sách, vừa nhìn vừa nói: "Những kẻ là dân cờ bạc tan cửa nát nhà, cuối cùng phải bán vợ gán nợ, đều là bắt đầu giống như em đấy."

Hừ hừ, lại còn “bán vợ gán nợ”! Anh đang nhắc khéo cô cái gì đây. . . . . . Thẩm Hi lật người ôm lấy Hà Chi Châu, cười vô cùng “chân chó”: "Em khẳng định mình không nỡ bán anh đi đâu."

Hà Chi Châu giật giật khóe miệng, sờ đầu Thẩm Hi một cái, tiếp tục đọc sách.

Đọc xong một tờ, lại hạ tay sờ đầu một cái, hết sức thuận tay.

——

Ngày hôm sau, Thẩm Hi không cần đến trung tâm dạy khiêu vũ Tinh Tinh nữa. Trước khi Hà Chi Châu ra khỏi cửa lại thấy lo cho Thẩm Hi không có ai để nói chuyện: "Nếu thấy nhàm chán thì cứ ra phố đi dạo một chút nhé."

Nhưng “đi dạo phố” cần có tiền nha, không có tiền thì chỉ gọi là “lết đường cái” thôi! Thẩm Hi xấu hổ không thể nói với Hà Chi Châu rằng mình đã chẳng còn bao nhiêu tiền để “đi dạo phố”. Cô ngồi ở giữa phòng khách nhỏ nhàm chán chơi cắt giấy, đầu cũng không ngẩng lên, chỉ nói: "Được rồi, em biết nên làm thế nào mà."

Hà Chi Châu khom lưng thay giày, suy nghĩ một chút, đứng thẳng dậy nói với cô: "Tiểu Hi."

Hửm?

Thẩm Hi quay đầu lại, không biết Hà Chi Châu còn có chuyện gì.

Hà Chi Châu nhìn cô: "Trong ngăn tủ đầu giường ở phòng ngủ có một cái thẻ, em cầm lấy dùng đi, mật khẩu cũng là cái lần trước anh nói ấy."

Thẻ? Thẩm Hi mở to hai mắt, nhưng cô có nhớ được mật khẩu gì đó đâu, lần trước anh chỉ thuận miệng nói, ai mà để ý nhớ được cơ chứ?!

Hà Chi Châu cũng đoán ra được Thẩm Hi không nhớ gì hết, lại nhắc lại mật khẩu một lần nữa, sau đó hỏi cô: "Bây giờ đã nhớ chưa?"

Thấy ánh mắt Hà Chi Châu đã tràn đầy “khinh bỉ”, Thẩm Hi sợ mình bị coi thường, vội vàng gật đầu một cái: ". . . . . . Nhớ rồi."

Hà Chi Châu bất đắc dĩ, nhìn cũng biết là cô chẳng nhớ gì được, dù lúc này có nhớ thì lát nữa cũng quên hết thôi. Vừa vặn phía trên tủ giày có giấy, bút; anh cầm bút viết một chuỗi số lên giấy, sau đó mới phất phất tay áo, đẹp trai ngời ngời rời đi.

Thẩm Hi hóa đá, nhìn cánh cửa trắng xinh đẹp chớp mắt mấy cái. Cô đang được bao nuôi đó hả? Có phải là được bao nuôi không?

NGOẠI TRUYỆN NHỎ:

Sau đây là nguồn gốc của ba chữ “Tiểu yêu tinh” ~~

Tráng Hán có sở thích xem tranh ảnh mát mẻ, phim người lớn, nên được mọi người đặt biệt hiệu là "Tam Mao" (*). Sau bao nhiêu kinh nghiệm, anh ta rút ra được nội dung căn bản của những quyển truyện, phim ảnh đó là nói về việc người đàn ông làm như thế nào để săn bắt hiệu quả trong hàng triệu bông hoa kiều diễm ngoài kia.

(*) Cái này đã từng giải thích rồi ^^

Truyện H dành cho phái nam Tráng Hán đã đọc không ít, anh ta lại chuyển sang gặm nhấm dần các quyển dành cho phái nữ. Khi Tráng Hán đọc xong một quyển “Tổng giám đốc…”, liền ngẩng đầu lên nói với Hầu Tử ở bên cạnh một câu: " Tiểu yêu tinh Hầu Tử, có hài lòng “thứ” em đã nhìn thấy không?"

Hầu Tử: "Thần kinh!"

Lâm Dục Đường ở ngoài ban công phơi quần áo, có nhờ Tráng Hán đưa cho anh cái móc, Tráng Hán liền nói: "Tiểu yêu tinh, cầu xin tôi đi!"

Lâm Dục Đường: ". . . . . ."

Hà Chi Châu tắm xong đi ra ngoài, trực tiếp để trần nửa người trên, dáng vóc đẹp tới nỗi cũng khiến đàn ông động lòng, Tráng Hán chạy tới: "Lão đại, để Tráng Hán làm tiểu yêu tinh của cậu nha."

Hà Chi Châu liếc mắt một cái: "Làm yêu tinh heo à?"

Khụ khụ. . . . .

Chương 59

"Khi một cô gái bị bao nuôi, thì cô gái này liền mất đi tôn nghiêm cùng kiêu ngạo quý giá rồi."

Thẩm Hi vừa lên Baidu để tìm kiếm thông tin: "Khi một cô gái bị bao nuôi thì phải làm thế nào bây giờ?", sau đó liền đọc được một câu nói vô cùng mất mặt. Baidu cũng nói với cô rằng bao nuôi cũng có cái giá của nó, nhưng kiêu ngạo cùng tôn nghiêm của bản thân lại là vô giá!

Nhưng nếu vô giá mà không có giá tiền thì sao, không có tiền thì chỉ là đánh rắm mà thôi! Hơn nữa sau khi cô có tiền, không phải sẽ có thể bao nuôi lại Hà Chi Châu sao?

Ai cũng có lúc thiếu tiền cả, không phải sao?

Thẩm Hi nhanh chóng từ thảm ngồi dậy, rồi lập tức trở về phòng ngủ mở ngăn kéo tủ đầu giường ra, cẩn thận nhìn ngắm tấm thẻ của anh đặt ở bên trong. Tấm thẻ lẳng lặng nằm đó, trái tim nhỏ nhảy nhót không ngừng, nội tâm lại rối rắm, nhưng cuối cùng vẫn vươn tay cầm lấy.

Ít nhất cô muốn nhìn xem cái giá mà Hà Chi Châu bao nuôi mình là bao nhiêu, điều này không sai chứ? Muốn thấy thành ý của anh với mình có cao hay không ?

Thẩm Hi ôm ấp suy nghĩ này, cầm thẻ và mật mã chạy ra cửa.

——

Từ chung cư ra ngoài thì có một máy rút tiền tự động 24 giờ . Thẩm Hi nhìn chung quanh một vòng rồi đi vào, lúc bước chân vào tim đập nhanh hơn một nhịp; nhanh chóng nhập mật mã vào; thấy tiếng nhắc nhở chính xác, nhịp tim liền điên cuồng tăng tốc. . . . . . Cuối cùng khi nhìn thấy số tiền bên trong thiếu chút nữa cơ tim của cô liền tắc nghẽn rồi.

Cô cảm thấy mình cần dựa vào một vách tường cho đỡ ngã, hít sâu một hơi, cố gắng kìm nén tâm tình kích động. Nếu như nói trước đó Hà Chi Châu đưa cho cô năm đồng liền có thể bao nuôi một lần, như vậy thì số tiền trong thẻ này có thể bao nuôi cô bao nhiêu lần? !

Thẩm Hi âm thầm nhẩm tính một chút, nhưng vẫn không ra kết quả. Cô cũng không hiểu, tại sao Hà Chi Châu lại có nhiều tiền như vậy! Tại sao Lâm Dục Đường cũng có tiền, cả Hầu Tử cũng thế!

Sống trong thế giới cường hào, cảm giác mệt mỏi đến đáng thương.

Cô nhắn tin cho Hà Chi Châu, hỏi anh xem có biết trong thẻ có bao nhiêu tiền hay không?

Hà Chi Châu hiện đã bắt đầu công tác tại S&N, trước mắt cả hạng mục Bác Lâm được phân làm năm tổ. Mà Hà Chi Châu chính là tổ trưởng tổ B, vừa phải sửa đổi phương án vừa phải hội họp.

Đồng thời còn có thể nhắn tin trả lời lại cho bạn gái nữa.

——"Hà Chi Châu, anh có biết trong thẻ của mình bao nhiêu tiền không?"

Hà Chi Châu liền nhắn lại: "Có rất nhiều tiền sao?"

Thẩm Hi hộc máu, cảm thấy anh đang muốn khoe khoang với mình.

Còn bản thân Hà Chi Châu thật sự không cho rằng trong tấm thẻ kia có rất nhiều tiền, đó là số tiền anh kiếm được từ hai năm làm thêm, nên anh vô cùng rõ ràng con số bên trong, tuyệt đối không coi là nhiều. Chân chính nhiều ở trong một cái thẻ khác, đó chính là lợi nhuận hàng năm từ công ty của ông nội anh, nhưng anh lại không muốn dùng những đồng tiền đó.

Thẩm Hi lại gửi tin nhắn đến ——"Anh Hà, anh đưa nó cho em, không sợ em xài hết sao?"

Hà Chi Châu đang nghiêng người qua thảo luận với đồng nghiệp về một Bug (Trong tiếng anh có nghĩa là con bọ nhưng trong tin học nó được gọi là lỗi chương trình), sau khi trình bày ý kiến sửa đổi của mình, rồi mới nhắn tin lại cho Thẩm Hi: "Chỉ cần không tiêu cho người con trai khác là được, còn những cái khác tùy em."

Tùy em. . . . . .

Oh my god! Đúng là một cây nói làm cho người khác phải chịu áp lực.

Một đồng nghiệp nam đứng bên cạnh liếc trộm gì vào màn hình của Hà Chi Châu ,  một đấng mày râu như cậu ta nhìn vào còn mặt hồng tai đỏ, không ngờ Hà Chi Châu ở trường học là nam thần, ở S&N là đại thần, ngay cả nói yêu đương cũng mang phong thái của một vị đại thần.

Nam đồng nghiệp mặt đỏ tới tận mang tai rồi, còn lúc này trái tim nhỏ của bạn học Thẩm Hi hoàn toàn sợ hãi đến suýt bãi công. Trên đường người đến người đi như mắc cửi, Thẩm Hi ngẩng đầu ưỡn ngực hòa vào trong dòng người, ha ha, cuối cùng cô cũng có người bao dưỡng rồi.

Thẩm Hi đi dạo phố nửa ngày, cầm tấm thẻ Hà Chi Châu đưa lại thấy bó tay bó chân, cuối cùng chỉ mua được mỗi một chiếc áo lót. Một cái áo lót vô cùng thần khí , mặc nó vào lập tức cáo biệt thời đại lót ngực. Thẩm Hi nhớ tới những tấm lót ngực của mình, hết sức tức giận bất bình, cô chưa gặp qua người con trai nào có nhãn lực tốt như vậy! Còn đường hoàng tìm lý do, đó chính là sợ cô mọc rôm sảy. Ha ha, có con gái nhà ai mặc lót ngực mà mọc rôm sảy chứ!

Bởi vì đủ loại nguyên nhân, Thẩm Hi không kìm chế được lòng ngứa ngáy, mua một bộ áo lót thổi phồng ngực trong truyền thuyết.

Thẩm Hi trở về nhà trọ mặc thử áo lót kia vào, quả nhiên chuyện này không thể đùa được. Cô lấy áo lót thổi phồng lên cấp độ lớn nhất, soi gương nhìn vào cái cup D kia, hạnh phúc không thể tả, tới quá nhanh khiến cô không tiếp nhận được.

Cô ôm mặt thầm vui vẻ nửa ngày, thật mong Hà Chi Châu về nhanh một chút, xem anh còn chế giễu cô được nữa hay không.

Hà Chi Châu lo lắng Thẩm Hi ở nhà một mình sẽ nhàm chán, nhưng sự thực đã chứng minh cô không phải một người dễ nhàm chán. Lúc một mình, cô sẽ luyện một vài vũ điệu bên ngoài phòng khách , hoặc ngồi ở ghế sofa lướt Weibo, hay dùng máy vi tính của Hà Chi Châu đuổi đánh Tiểu Quái Thú cùng với Tráng Hán. . . . . .

Tại sao lại là Tráng Hán, đó là bởi vì Tráng Hán cũng đang nhàm chán không có việc gì để làm cả. Không thể so được với anh bạn tốt Hầu Tử đã lên đường thực tập làm CEO .

——

Thẩm Hi chat webcam với Tráng Hán, cậu ta vừa đánh nhau vừa ăn dưa hấu, phía sau cậu ta có một người mặc áo sát nách đang đi tới, đó không phải là Hầu Tử sao chứ!

Bọn họ cư nhiên lại ở cùng một chỗ!

Thẩm Hi hoàn toàn kinh hãi, bức bách hai người bọn họ thành thực khai báo.

"Hi Hi, em đừng hiểu lầm!". Tráng Hán để dưa hấu xuống, vội vàng mở miệng giải thích: "Bọn anh chẳng làm gì cả . . . . ."

Thật là càng giải thích lại càng khả nghi!

Hầu Tử đi tới, vẫy vẫy tay với Thẩm Hi, đoạt lời nói trước: "Tráng Hán rời nhà trốn đi, anh tốt bụng chứa chấp, chuyện chỉ có như vậy thôi."

Tráng Hán đẩy Hầu Tử ra, lại bắt đầu một phen giải thích: mùa hè này ở trong nhà đọc sách thi công, đọc đến mức tóc cũng dài ra. Hầu Tử lại khoe với anh rằng cậu ta đã đi lên bước đường CEO, sắp cưới vợ giàu, cuộc sống vô cùng huy hoàng, vì hâm mộ enn anh lập tức để sách xuống đến tìm Hầu Tử nương tựa. Kết quả lừa bịp chính là, Hầu Tử bị chính cha mình cách chức quăng đến nhà máy làm trợ lý của giám đốc, lừa bịp nhất chính là khu nhà ở này còn không có máy điều hòa không khí!

Người "Da mịn thịt mềm"  như Tráng Tráng chưa từng chịu khổ như thế bao giờ!

Thẩm Hi nghe xong, không hiền hậu mà cười lăn lộn, cười đến không khép miệng lai được.

Tối hôm qua ở trên Weibo Thẩm Hi đi vơ vét của cải trúng được 500 nhân dân tệ, cũng vui vẻ phơi đồ, đồng thời cũng đăng lên tài khoản "Tại hà chi châu", rồi vào bình luận" Vui mừng khắp chốn !"

Tráng Hán cùng với Hầu Tử vừa chỉ trích hành động khiến cho người ta khinh thường kia của cô, vừa hạ mình nịnh nọt để cô mời ăn cơm, Thẩm Hi cũng vui vẻ đồng ý ngay.

Lâm Dục Đường lại không nói gì cả, chỉ yên lặng like mà thôi.

"Hùng sư trong gió" vẫn luôn theo dõi từng status của con gái, lần này cũng giống vậy. Ông lập tức bình luận: "Chơi đã hãy về nhà, nhớ mang theo cả vịt nướng."

Thẩm Hi âm thầm nói với ông một câu thật xin lỗi, sau đó làm bộ như không thấy.

——

Thẩm Hi đồng ý mời Hầu Tử và Tráng Hán đi ăn cơm, tuy chỉ thuận miệng nói, nhưng kết quả là buổi chiều bọn họ thật sự đã dùng trộm xe của giám đốc nhà máy đến tìm cô. Nhà máy này nằm ở khu công nghiệp Cố Bình, nơi có ngành điện tử phát triển nhất nước, trước đây chẳng phải Hà Chi Châu cũng đã đến đó họp.

Hầu Tử và Tráng Hán dày mặt tới ăn vạ, sao cô không thiết đãi được chứ. Vốn đã định lấy thẻ của Hà Chi Châu để đi tiếp đãi bọn họ, nhưng trước khi ra cửa lại nghĩ đến lời dặn dò của anh—— không thể xài tiền trên người đàn ông khác.

Vì thế cô âm thầm nén lệ, không thể làm gì khác hơn là dùng hết 500 tệ vừa kiếm được kia.

Hầu Tử lái chiếc xe sang trọng tới đây, trông cực kỳ khoa trương.

Lúc Thẩm Hi lên xe nói kháy một câu: "Các anh lái Mercedes tới muốn em mời ăn cơm, như vậy thật sự tốt sao?"

Tráng Hán lắc đầu đáp: "Hết cách rồi, đây là xe của giám đốc mà."

Thẩm Hi lại hỏi Hầu Tử: "Rất quý nhỉ ?."

Hầu Tử đập một cái lên tay lái, cất giọng nói khoác lác: "Đây là xe Mercedes từ  những 90 rồi!"

Thẩm Hi bảo bọn họ lái xe đến trước quảng trường, lúc xuống xe còn quay sang hỏi Hầu Tử và Tráng Hán muốn ăn cái gì. Hầu Tử đã ăn cơm nhà máy hơn một tháng, hoàn toàn từ một Phú Nhị Đại biến thành bần nông, nên chua xót nói: "Chỉ cần không ăn đồ ăn nhanh là được.

Tráng Hán cũng chịu khổ theo Hầu Tử sống qua hai ngày, nên rất dễ thương lượng: "Chỉ cần là ăn ngon là được."

Hai người này rõ ràng là vừa được trốn ra khỏi trại tị nạn. Thẩm Hi nhìn bọn họ mấy lần, đồng tình dẫn bọn họ đi ăn một bữa lẩu cá phong phú . Tráng Hán ăn cực kỳ vui vẻ, cuối cùng còn quẹt miệng nói: "Anh quyết định, không nương tựa chỗ Hầu Tử nữa, anh phải đến nương tựa em và lão đại mới được!"

Hầu Tử trợn mắt nhìn Tráng Hán: "Suy nghĩ mới tốt làm sao?"

Thẩm Hi bị dọa sợ, ngàn vạn lần không thể như vậy! Cô nhìn Tráng Hán, ngoài miệng tuy không lên tiếng, nhưng là ánh mắt lại viết rất rõ ràng: "Anh có ý tới quấy rầy sao? !"

Tráng Hán bắt đầu đánh bài đồng tình: "Hi hi, em sẽ để cho anh ở lại đó hai ngày đi! Chỗ ủy quái kia của Hầu Tử, anh thật sự không thể ở nổi nữa, chưa từng thấy Phú Nhị Đại nào khổ hạn như cậu ấy!"

Thẩm Hi: ". . . . . ." Đừng mà!

Tráng Hán lại uống thêm một chén canh cá, chẹp chẹp mồm bày tỏ mỹ vị.

Thẩm Hi thấy "Cảm khái cực kỳ", rồi lấy điện thoại di động ra nói: "Em muốn thương lượng với Hà Chi Châu một chút."

Tráng Hán gật gật đầu đầy chờ mong.

Thẩm Hi gọi một cú điện thoại cho Hà Chi Châu, tín hiệu vừa thông, cô liền đem thỉnh cầu muốn tới nhà trọ ở hai ngày của Tráng Hán truyền đạt lại. Trong điện thoại, Hà Chi Châu trầm mặc trong chốc lát: "Thẩm Hi, nhà chúng ta không nuôi sủng vật to xác."

Sủng vật. . . . . . còn là sủng vật to xác nữa. . . . . .

Thẩm Hi nhìn Tráng Hán xin lỗi: "Hà Chi Châu nói anh ấy không muốn nuôi sủng vật to xác."

Tráng Hán cắn răng nghiến lợi đáp: "Coi như cậu ta đủ hung ác!"

Giận dữ đi ra ngoài, Tráng Hán rơi lệ theo Hầu Tử lên xe, trước khi đi còn không bỏ được hạ cửa kính xuống phất tay nói với Thẩm Hi: "Hi Hi, có rảnh rỗi đến thăm bọn anh nhé."

"Được ạ.". Thẩm Hi đồng ý, chẳng qua nếu như đầu óc không bị ngấm nước thì nhất định cũng sẽ không đi.

——

Thẩm Hi ngồi tàu điện ngầm trở về nhà trọ, lập tức trở thành nhân vật bao nuôi, đi tới phòng bếp đeo tạp dề lên người, trước tiên phải chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn đã, chờ anh Hà trở lại mới bắt đầu nấu.

Thẩm Hi làm những chuyện nhỏ nhặt này từ trước đến giờ vẫn cẩn thận lại nghiêm túc, chọn từng nhánh rau, từng loại quả phải vừa khéo léo vừa đáng yêu. Rồi cô để chúng nó vào trong rôt, sau đó lại rửa sạch, chà nồi, đang loay hoay chuẩn bị, thì bất ngờ chuông cửa liền vang lên.

Hà Chi Châu chưa bao giờ nhấn chuông cửa, đều dùng phương thức "Đơn giản mà thô bạo", trực tiếp lấy chìa khóa mở cửa, Thẩm Hi mặc tạp dề đi ra khỏi bếp, xuyên lăng kính mắt mèo xem thử xem ai đang đứng ở phía ngoài, rồi mới mở cửa.

Đứng ở bên ngoài có những hai người, một già một trẻ, ông lão còn chống gậy nữa, Thẩm Hi lại nghĩ đến Hà Chi Châu từng nói ông nội của anh nhiều năm trước từng bị cưa chân, nên lập tức hiểu ngay người đứng ngoài kia là ai.

Thẩm Hi mở cửa, ngọt ngào chào một tiếng: "Chào ông nội."

Hai chân của Ông Hà, tuy một cái là hàng thật, một cái hàng giả, nhưng vẫn đứng thẳng tắp như một người bình thường, so với những ông lão cùng tuổi có khi còn đạo mạo hơn nhiều. Ông hắng giọng hỏi: "Cô là ai? Sao lại gọi tôi là ông nội?"

Thẩm Hi ngượng ngùng cúi đầu. Trước tiên liền mời ông nội của Hà Chi Châu vào cửa đã rồi nói. Ông Hà vừa phất tay, người trẻ tuổi liền tự giác ở lại bên ngoài chờ.

Trong căn hộ, ông Hà ngồi xuống, Thẩm Hi lập tức bưng trà rót nước, đúng theo tiêu chuẩn của một người cháu dâu.

Ông nội Hà liền hỏi lại một lần: "Cô gái nhỏ, rốt cuộc cháu là ai ?"

Thẩm Hi xấu hổ xoa xoa tay, ngượng ngùng không biết phải mở miệng nói mình bạn gái của Hà Chi Châu ra sao. Bất chợt chớp chớp mi, vui vẻ hỏi ngược lại: "Ngài đoán thử xem!"

Cô đem vấn đề này quẳng trả lại cho ông nội của Hà Chi Châu, nghĩ thầm bằng  nhãn lực của ông, nhất định có thể đoán được ra.

Ông Hà liền ho khan, sau đó mở miệng đoán: "Cháu là người giúp việc của A Châu sao?"

". . . . . ."

Thẩm Hi liền an tĩnh lại, nhưng nội tâm thì lớn tiếng gầm thét: không phải là người giúp việc! Cháu là tiểu tình nhân được A Châu nhà ông bao dưỡng đấy! ! !

Ông Hà tựa vào ghế sofa hỏi lại: "Chẳng lẽ không đúng sao?"

Thẩm Hi ủy khuất lắc đầu đáp: "Không phải ạ."

Ông Hà lại hỏi: "Chẳng lẽ lại là bạn gái?"

Lúc này Thẩm Hi mới gật đầu nói: "Đúng thế, thưa ông."

Ông Hà: ". . . . . ."

Ông nội Hà cũng không ngồi lại bao lâu, lúc Hà Chi Châu chưa về đã vội đi rồi, trước khi đi nhắn lại một câu với Thẩm Hi rằng: "Tiểu Hi, buổi tối cháu bảo Hà Chi Châu gọi điện thoại cho ông."

"Vâng ạ."

Thẩm Hi cung tiễn "Thái Thượng Hoàng" ra cửa, khéo léo gọi dạ bảo vâng. Nếu như Thẩm Kiến Quốc cùng với ông nội Thẩm ở thành phố H mà nhìn thấy cảnh này, chắc sẽ tức giận đến hộc máu, bỏ bao nhiêu công, cháu gái cùng con gái bảo bối cũng chỉ là nuôi hộ nhà người ta mà thôi!

Hà Chi Châu trở lại, Thẩm Hi liền mang chuyện ông nội Hà tới đây nói với anh, cũng đem lời kia của ông nội anh truyền đạt lại không xót một chữ. Sau đó còn đặc biệt vui vẻ nói: "Ông nội khen em xinh xắn đấy."

Cũng đã gọi "ông nội " rồi cơ đấy! Hà Chi Châu vỗ vỗ đầu Thẩm Hi, đi ra ban công gọi điện thoại. Cú điện thoại này, tổng cộng phải mất hơn 10'. Sau khi anh đi vào, trong phòng khách đã không thấy bóng dáng của Thẩm Hi.

Ở phòng bếp cùng với phòng vệ sinh cũng đều không có.

Hà Chi Châu đi tới cửa phòng ngủ, đẩy tấm cửa gỗ màu vàng nhạt ra, sau đó lại không bước vào nữa mà lại đứng yên không nhúc nhích.

Thẩm Hi đang ở bên trong thay áo ngực, cô ngồi ở bên giường, áo sơ mi trắng đã cởi xuống để sang một bên. . . . . . Từ góc độ này của anh, đập vào mắt chính là lớn tấm lưng mềm mại, cùng với một đường vòng cung nửa ẩn nửa hiện.

Giống như là quả mật đào vô cùng xinh đẹp thành thục.

Chương 60

Mật đào... Thành thục ...

Hà Chi Châu nhắm thật chặt mắt lại, dùng lý trí nhắc nhở chính mình: Lúc này, tốt nhất anh nên tự giác rời khỏi phòng, sau đó nhẹ nhàng đóng cửa lại. Tuy đầu nghĩ như thế, tay trái còn đang đặt trên nắm đấm cửa, nhưng anh vẫn đứng im ở chỗ cũ, không nhấc nổi chân; đầu ngón tay đã có chút nóng lên rồi.

Đường cong sau lưng của Thẩm Hi là hình ảnh đẹp nhất ở trong mắt anh. Không cần nhìn quá nhiều, Hà Chi Châu cũng có thể cảm nhận được xương bướm (*) đáng yêu tinh xảo của cô, eo nhỏ mềm mại mảnh khảnh ...

Da của cô thật trắng, trắng đến nõn nà. Dây nội y màu đen lỏng lẻo phía sau lưng, còn chưa được cài vào...

Có vấn đề gì sao?

Hà Chi Châu cau mày nhíu mi, mà Thẩm Hi vẫn còn đang ngồi loay hoay, hoàn toàn không có phát hiện ra. Anh thấy Thẩm Hi có vẻ không chú ý đến điểm này nên muốn tiến lên "nhắc nhở" cô một chút.

Không phải Thẩm Hi không phát hiện ra, mà là cô đang cúi đầu điều chỉnh kích thước thổi phồng nội y. Vì quá tập trung nên mới không biết Hà Chi Châu đang tới gần. Cô đang băn khoăn rối rắm giữa cup C và cup D, cô muốn chỉnh nó thành D, nhưng lại sợ Hà Chi Châu sẽ hiểu lầm mình...

Thôi quên đi, vẫn là C đi.

Thẩm Hi thả khí đã thổi ra, thổi lại, mới thổi được một nửa, ngẩng đầu liền bỗng nhìn thấy Hà Chi Châu cùng khuôn mặt cứng ngắc của anh. Đôi mắt Hà Chi Châu thâm trầm, bên trong quay cuồng đủ các loại cảm xúc bất lương.

Thẩm Hi có cảm giác như mình bị bắt gặp khi đang làm chuyện xấu. Cô đỏ mặt, vơ vội lấy cái áo sơ mi ở trên giường mặc vào, nhưng lại lấy nhầm áo của Hà Chi Châu. Áo sơmi của anh trông đặc biệt lớn khi mặc trên người Thẩm Hi, cô không có thời gian để đóng cúc áo, tùy tiện kéo hai vạt che kín người, định chạy vào nhà vệ sinh trốn một chút.

Từ đầu tới cuối, cô đều trưng ra vẻ mặt nghiêm túc nhưng đỏ bừng. Bởi vì quá xấu hổ mà không hề nói một câu nào.

Hà Chi Châu túm lấy cô lôi trở về, nhất thời không rõ trong lòng Thẩm Hi đang nghĩ cái gì. Anh cúi đầu hỏi cô: "Định đi đâu?"

"Nhà vệ sinh."

"Vào đó làm gì?"

"Vì anh sắp mắng em..."

"Tại sao lại mắng em?"

"Vì ngực em nhỏ."

Hà Chi Châu: "..."

Hà Chi Châu giữ chặt lấy Thẩm Hi, cảm thấy rất khó hiểu. Anh là loại bạn trai sẽ mắng bạn gái vì cô ấy ngực nhỏ hay sao? Huống chi đâu phải anh không biết ngực cô nhỏ cơ chứ! Hà Chi Châu thật muốn mắng chửi người, ai dè cúi đầu liền nhìn thấy ánh mắt mang theo ý đùa cợt của Thẩm Hi, đành bất đắc dĩ kéo khóe miệng một cái, vỗ nhẹ đầu cô trách cứ.

Rất nhiều lúc Thẩm Hi cực kỳ giống một đứa bé nghịch ngợm thích làm chuyện xấu, khi bị phát hiện thì đơn giản là ra sức cầu xin tha thứ. Cố làm ra vẻ thật cẩn thận nhìn anh, nhưng thực tế lại ẩn giấu hành động cả gan lớn mật.

Cô có chiến thuật tâm đắc của cô, anh cũng có thỏa hiệp bất lương của anh.

Hà Chi Châu kéo Thẩm Hi ôm vào trong lòng, áo sơ mi trên người cô vẫn còn chưa đóng cúc. Khi anh giúp cô cài nút thì phát hiện ra nội y bên trong vẫn chưa cài khóa. Anh lại cởi cúc áo ra... Đây là chuyện gì vậy!

Từng nút từng nút được tháo ra, mặt của Thẩm Hi đã đỏ thành quả táo. Cô vùi mặt vào trong ngực anh, nũng nịu phun ra một câu: "Aww... mất mặt quá đi ..."

Hà Chi Châu ôm lấy Thẩm Hi, lòng bàn tay lại bắt đầu nóng lên. Sau đó, đôi tay thon dài của anh trực tiếp luồn vào bên trong áo sơ mi.

Anh dò dẫm cài cài cái móc đằng sau áo ngực, làm đi làm lại vẫn không được, cuối cùng anh bỏ cuộc đưa tay về phía trước.

Cơ thể Thẩm Hi cứng đờ, tim đập có chút nhanh, nhưng không có hành động gì ngăn cản. Cô dán sát tai vào lồng ngực Hà Chi Châu, phát hiện tim anh đập cũng không hề chậm hơn cô, “thình thịch thình thịch”, vô cùng mạnh mẽ.

Không khí dần dần nóng lên.

Thẩm Hi nhìn Hà Chi Châu, đôi mắt mông lung ướt át. Hà Chi Châu bỗng nhớ lại những giấc mộng ướt đẫm của mình mỗi đêm kia, mơ thấy anh cùng cô ôm chặt lấy nhau, cả hai người từ đầu tới cuối đều ướt đẫm.

Hà Chi Châu cúi đầu hôn lên môi Thẩm Hi, động tác dồn dập, mang theo một chút hương vị tình ~ dục ngây ngô.

Đồng thời, tay anh phủ lên phần mềm mại trước ngực Thẩm Hi, giống như trong giấc mộng nắm giữ nó, đúng là lớn nhỏ vừa vặn. Hà Chi Châu không còn cố kỵ gì nữa, anh thở hổn hển, nhẹ nhàng vuốt ve, nắn bóp.

...

Tư thế này, Thẩm Hi có hơi sợ hãi, hai tay rối rắm nắm chặt góc áo của Hà Chi Châu. Cô và anh là người yêu, hành động như thế thật bình thường. Chỉ là hai người ở chung một chỗ lâu như vậy, đây mới là lần đầu tiên anh chạm vào cô thân mật kiểu này. Có lẽ, cô thực sự bị bộ dạng “đứng đắn” cùng “ra vẻ đạo mạo” mà anh tạo ra lừa gạt. Khi Thẩm Hi bị Hà Chi Châu rất quen thuộc đùa bỡn cơ thể, suýt chút nữa cô thốt lên một câu cảm khái: "Thì ra anh cũng biết nha!"

Hành động “đùa bỡn” của Chi Châu là xuất phát từ bản năng "đùa bỡn" của đàn ông. Anh là một người đàn ông bình thường, hơn nữa lại là một người đàn ông trẻ tuổi rất dễ xúc động. Hà Chi Châu có lý trí và khả năng kiềm chế của anh, nhưng anh cũng có khát vọng cùng kích động của tuổi trẻ.

Lúc này, có một số việc nếu đã bắt đầu làm thì Hà Chi Châu không hy vọng nó cứ thế mà chấm dứt.

Anh ôm Thẩm Hi ngồi trên ghế sofa bên cạnh cửa sổ, chỉ đơn giản là ôm hôn và vuốt ve; cứ thế kéo dài ước chừng hơn một giờ, quyến luyến không dứt ra được.

Bên ngoài dần hiện lên những ánh đèn rực rỡ, tiếng ồn ào nơi phồn hoa đô thị, nhưng bên trong dường như lại là một thế giới khác.

Hành động thân mật trong một thời gian dài, cuối cùng bao nhiêu xấu hổ đều hóa thành ngọt ngào. Thẩm Hi tựa vào ngực Hà Chi Châu chơi đùa cúc áo sơ mi của anh. Hà Chi Châu thỉnh thoảng cúi đầu hôn nhẹ miệng của cô, có nụ hôn chỉ lướt qua trong chớp mắt, nhưng cũng có nụ hôn kéo dài lâu thật lâu. Đồng hồ treo tường kêu tích tắc tích tắc, thời gian thân thân mật mật dần dần trôi qua.

Hai người đều không ăn cơm tối, sau đó lại mất ba mươi phút thảo luận xem cơm tối nên ăn cái gì. Trong lúc đó còn phải vuốt vuốt mái tóc, xoa xoa cái mặt, kéo kéo lỗ tai... Cứ thế thời gian trôi đi rất nhanh, đại khái cứ nói đến yêu đương thì thời gian thế nào cũng không bao giờ đủ.

——

Hiện giờ ngoài trời vẫn còn hơi nóng, Thẩm Hi định mặc quần soóc có dây đeo ra khỏi cửa. Bộ quần áo này hết sức bình thường đối với một cô gái trẻ hiện giờ, nhưng Hà Chi Châu lại không thích, bắt cô quay về phòng đổi sang bộ khác.

Mùa hè có ai giấu chân đi đâu chứ, Thẩm Hi kháng án: "Các cô gái khác đều mặc như vậy mà."

Hà Chi Châu thản nhiên đáp lời: "Các cô khác không phải bạn gái anh."

Được rồi, Thẩm Hi thỏa hiệp, trở về phòng thay một cái váy dài. Hà Chi Châu thuận tay choàng thêm cho cô áo khoác lửng mỏng màu vàng nhạt.

...

Khi đến ngã tư đường, phía trước có một cô gái chân vừa trắng lại thẳng, Thẩm Hi kéo kéo cánh tay Hà Chi Châu hỏi: "Có phải chân của cô ấy rất đẹp hay không?"

Hà Chi Châu nhìn cũng chưa nhìn: "Không biết."

Thẩm Hi lẩm bẩm coi như vừa lòng, bỗng nhiên lại nghĩ đến một vấn đề kinh điển: "Anh Hà, giữa khuôn mặt và dáng người thì anh để ý cái nào hơn?"

Hà Chi Châu vẫn trả lời y như cũ: "Không biết."

"Nhất định phải chọn một cái." Thẩm Hi quyết không buông tha, "Anh suy nghĩ kỹ đi."

Hà Chi Châu đành phải mở rộng vấn đề ra một chút, anh hỏi Thẩm Hi: "Dáng người như thế nào mới tính là đẹp, giống như em hả?"

Thẩm Hi nghĩ Hà Chi Châu cố ý chèn ép mình, cô đập anh một cái, nghiêm túc giải thích cái gì gọi là dáng người đẹp: "Hẳn là kiểu nóng bỏng đi, giống như bạn gái của Tráng Hán ấy?"

Hà Chi Châu không biết bạn gái của Tráng Hán là ai, Thẩm Hi lại giải thích thêm chút nữa: "Là “con búp bê” ở trên giường của anh ấy á."

Thì ra là cái đó... Hà Chi Châu nắm tay Thẩm Hi đi qua đường, vừa đi vừa nói ra lựa chọn: "Mặt."

Thẩm Hi: "Vì sao?"

Hà Chi Châu nhìn dáng vẻ ngoan cố của Thẩm Hi, nói ra nguyên nhân: "Thẩm mĩ của đàn ông có quan hệ trực tiếp tới bạn gái hiện thời của anh ta."

Thẩm Hi chớp mắt mấy cái, cô ngẫm nghĩ thật cẩn thận. Càng nghĩ lại càng thấy ngọt ngào, cuối cùng khóe miệng không nhịn được cong cong. Cô đặt ra một giả thiết: "Anh Hà, chẳng lẽ về sau anh tìm bạn gái, đều phải tham chiếu bộ dạng của em hay sao?" Nếu quả thật là vậy, cô vô cùng hài lòng nha!

Cái gì?

Suy nghĩ của hai giới khác biệt, khiến cho Hà Chi Châu thật sự không thể lý giải được thắc mắc của Thẩm Hi, anh hỏi lại cô: "Vì sao về sau anh còn phải tìm bạn gái?"

Thẩm Hi: "Thì chẳng hạn như..." Mà thôi quên đi, sao cô lại thắc mắc cái vấn đề này chứ.

——

Thành tích của Anh ngữ cấp bốn ba ngày sau sẽ có. Đậu Đậu gọi điện thoại thông báo cho Thẩm Hi nhớ ba ngày sau tra cứu điểm thi. Tình bạn của hai người rất tốt, nhưng Đậu Đậu vẫn xác định rõ: Kết quả tốt nhất là cả hai cùng qua. Tốt thứ hai là mình qua, Thẩm Hi không qua. Thứ ba là cả hai cùng không qua. Mà tệ nhất là Thẩm Hi qua, còn mình lại không qua.

Thẩm Hi nằm trên sofa hỏi: "Nếu rơi vào trường hợp thứ tư thì làm sao bây giờ?"

Đậu Đậu: "Cậu phải mời mình ăn cơm, an ủi tâm hồn đau thương của mình."

Thẩm Hi cắn quả táo: "Đơn giản, đơn giản."

Về chuyện kết quả thi cấp bốn, trong khoảng thời gian yêu đương ngọt ngào này, Thẩm Hi đã sớm quên khuấy mất. Hiện tại được Đậu Đậu nhắc nhở, bất giác áp lực vô hình trong lòng lại tăng lên. Sau khi Hà Chi Châu đi làm, lúc cô đi dạo siêu thị bỗng nhìn thấy thông báo tuyển nhân viên tiếp thị thời vụ, thấy nhàm chán nên đi tới đăng ký.

Cũng đúng lúc cô muốn tìm một việc nào đó để dời đi sự chú ý, mặt khác, cô còn cảm thấy mình muốn được làm việc.

Thẩm Hi chính thức được nhận làm trong siêu thị, chụp một tấm ảnh gửi cho Hà Chi Châu. Hà Chi Châu đang làm việc tại S&N, di động kêu “ting” một tiếng, mở ra liền thấy một tấm ảnh.

Anh thấy bạn gái của mình đang mặc bộ đồng phục của nhân viên tiếp thị bánh bích quy, trước ngực đeo một cái hộp thật to, bên trong đựng bánh bích quy cho khách hàng ăn thử.

Hà Chi Châu tức giận đến mức không muốn nói chuyện, để tùy cô .

Trong siêu thị, lúc mới bắt tay vào làm, Thẩm Hi còn cảm thấy thật vui vẻ; hai giờ sau, cô bắt đầu nhận ra kiếm tiền quả thật quá khó khăn. Trong lúc làm việc, cô gặp được hai loại người, một loại là rụt rè không chịu ăn thử, loại còn lại thì ăn không ngừng.

Ví dụ ngay như ông chú này đây, đã ăn lâu lắm rồi, mà hình như vẫn không có ý định dừng lại.

Thẩm Hi không nhịn được nhắc nhở: "Ba, ba đã ăn hết một hộp đấy, chắc không cần mua nữa đâu!"

Được rồi, đây đúng là Thẩm Kiến Quốc! Thẩm Kiến Quốc chỉ chỉ một đống lớn hộp bánh ăn thử phía sau con gái: "Không phải để khách hàng ăn mới tính là hoàn thành nhiệm vụ sao?"

Thẩm Hi nghẹn họng, nhân lúc không ai chú ý, cũng cùng ăn với ông.

Thẩm Kiến Quốc hỏi cô: "Sao con lại lưu lạc tới hoàn cảnh này?"

Thẩm Hi cảm thấy cha già đang hiểu lầm gì đó, vội vàng giải thích: "Con đang thể nghiệm cuộc sống thôi."

Thẩm Kiến Quốc hiển nhiên không tin, ông ngầm oán giận Hà Chi Châu ở trong lòng. Con gái yêu giao cho cậu ta mà bây giờ đã biến thành em gái đi làm thời vụ rồi. Tóm lại, Thẩm Kiến Quốc rất tức giận, thái độ cũng thật kiên quyết —— ông muốn dẫn Thẩm Hi về nhà.

Thẩm Hi đành phải thừa dịp Thẩm Kiến Quốc không chú ý, vụng trộm gửi tin nhắn cho Hà Chi Châu: "Anh Hà, ba em đến đây, ông muốn dẫn em về nhà..."

——

Hà Chi Châu nhận được tin nhắn Thẩm Hi gửi đến giữa giờ ăn cơm trưa, anh hối hận day day huyệt thái dương, suy nghĩ một chút chuyện Thẩm Hi làm thời vụ ở siêu thị, một lát đã hiểu được nguyên do —— vì sao Thẩm Kiến Quốc lại muốn dẫn Thẩm Hi về nhà.

Anh vứt lại công việc, rời khỏi S&N, tâm tình hết sức thấp thỏm.

Hà Chi Châu cưỡi xe đạp xuyên qua đại lộ. Trần Hàn đang mở cửa xe Toyota đi ra ngoài, cô nàng cầm theo hai cái túi mua sắm trên tay, đều là trang phục nữ của nhãn hiệu trong nước. Trần Hàn nhìn thấy Hà Chi Châu trước, cảm xúc hổ thẹn vì những thứ cầm trên tay bỗng dưng trở nên mãnh liệt. Cô nàng hoảng hốt, lùi lại vào trong xe, nhưng lại cảm thấy bản thân quá mức câu nệ, hẹp hòi. Cuối cùng Trần Hàn thoải mái bước ra, lên tiếng chào hỏi Hà Chi Châu.

Hà Chi Châu nghe thấy tiếng Trần Hàn chào mình, anh liếc nhìn một cái, trực tiếp vòng qua người cô nàng phóng vù đi.

Anh không có thói quen làm bộ lịch sự ra vẻ quen biết những cô gái xung quanh mình.

Đúng hai giây khi Hà Chi Châu lướt qua giống như một cơn gió, Trần Hàn đứng giữ cửa xe, trong lòng yên tĩnh lại thảm đạm. Đột nhiên cô cảm thấy cảm xúc rối rắm của chính mình mấy giây trước trở nên không còn ý nghĩa.

Trần Hàn bật cười một tiếng, Hà Chi Châu này đối với con gái không có một chút tôn trọng, căn bản không xứng với sự yêu thích của cô. Cửa kính xe Toyota hạ xuống, người đàn ông bên trong nói chuyện với cô. Anh ta không đủ đẹp trai, vóc dáng cũng không hoàn mỹ, nhưng anh ta lại biết lấy lòng cô.

"Tiểu Hàn, buổi tối đến nhà của anh chơi nhé. Anh có món quà muốn tặng cho em."

Trần Hàn nhìn người đàn ông bên trong xe, mỉm cười gật đầu: "Được."

——

Hà Chi Châu trở lại nhà trọ, chuyện đầu tiên là sửa sang lại giường lò xo trong gian phòng nhỏ, sau đó đem toàn bộ quần áo của Thẩm Hi chuyển qua bên này, xây dựng nên một hình ảnh “trong sạch giả tạo” giữa anh và Thẩm Hi.

Quả nhiên, nửa giờ sau, Thẩm Kiến Quốc đi đến thăm nhà trọ, phía sau là Thẩm Hi mang theo bộ mặt tủi thân.

Hà Chi Châu có thể coi là trấn định tiếp đón “nhạc phụ đại nhân”. Tầm mắt Thẩm Kiến Quốc không ngừng đảo qua đảo lại, cuối cùng nhìn đến giường trong gian phòng nhỏ. Ông ngồi xuống sofa, câu đầu tiên nói là: "Tại Hà Chi Châu, sao cậu có thể để con gái tôi đến siêu thị làm nhân viên thời vụ hả?"

Về vấn đề này, Hà Chi Châu thật đúng là có nỗi khổ khó nói.

Hà Chi Châu: "Chú Thẩm..."

Thẩm Hi: "Ba..."

Thẩm Kiến Quốc không muốn nghe giải thích, Thẩm Hi lại càng liều mạng giải thích. Hà Chi Châu không nói câu nào, anh cầm điện thoại di động định đặt đồ ăn; mà không biết lúc này còn có nhà ăn nào nhận đặt chỗ nữa không.

...

Buổi tối, Thẩm Kiến Quốc dự định ngày mai mới về thành phố H nên ở lại luôn, ông rất tự nhiên vào ngủ cùng Hà Chi Châu. Thẩm Hi ôm gối đầu sang gian phòng nhỏ ngủ một mình.

Chiếc giường 1m5, hai người đàn ông trưởng thành cùng nằm quả thực có hơi chật chội. Hà Chi Châu gần như nằm sát ngoài mép giường. Thấy Hà Chi Châu nhường nhịn, Thẩm Kiến Quốc càng thêm kiêu ngạo gác một cái chân qua đó.

Rốt cuộc Hà Chi Châu cũng biết tướng ngủ của Thẩm Hi là di truyền từ người nào. Anh xoay người một cái, Thẩm Kiến Quốc tỉnh lại, ông sâu kín thở dài: "Chắc nằm cùng với tôi nên không ngủ được hả?"

Hà Chi Châu: "... Cũng tàm tạm ạ."

Thẩm Kiến Quốc hết sức khinh thường, đồng thời lật người một cái.

Hà Chi Châu nhìn trần nhà, không muốn nói chuyện, chỉ hy vọng đêm nay trôi qua nhanh một chút.

Thẩm Kiến Quốc lại tỉnh lại, hình như không ngủ được. Ông tìm Hà Chi Châu nói chuyện: "Tại Hà Chi Châu, cậu phải đối xử tốt với Hi Hi. Nếu sau này cậu khiến con bé phải lo lắng, tôi nhất định sẽ đánh gẫy chân của cậu."

Hà Chi Châu "Vâng" một tiếng.

Thẩm Kiến Quốc còn nói: "Cậu có biết đối với một người đàn ông, cái gì là quan trọng nhất không?"

Hà Chi Châu không phát biểu ý kiến, khiêm tốn đáp lời: "Mời chú nói."

Thẩm Kiến Quốc hừ hai tiếng: "Là gánh vác và trách nhiệm, bây giờ cậu còn trẻ, về sau sẽ còn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn cùng cám dỗ. Tôi biết diện mạo cậu đẹp trai, điều kiện gia đình tốt, năng lực cũng không tồi, khẳng định tương lai có rất nhiều phụ nữ bám theo."

Thẩm Kiến Quốc lo lắng vấn đề mà tất cả các ông bố trên thế giới đều lo lắng, Hà Chi Châu nhất thời không lên tiếng, thật lâu sau mới cam đoan nói: "Cháu sẽ không."

Hà Chi Châu nói lời ít mà ý nhiều, Thẩm Kiến Quốc than thở: "Cậu đừng cảm thấy tôi phiền hà, sau này cậu sinh con gái thì sẽ biết."

Hà Chi Châu cười hai tiếng, coi như chấp nhận lời nói của Thẩm Kiến Quốc.

Thẩm Kiến Quốc càng nói càng hưng phấn, cuối cùng thì ngồi dậy, quay qua nói với Hà Chi Châu: "Cái này... Tôi có hơi khát nước."

Hà Chi Châu rời giường ra khỏi phòng. Lúc đi ngang qua phòng khách, Thẩm Hi từ trong gian phòng nhỏ ló cái đầu ra, nhìn anh cười "Hắc hắc", Hà Chi Châu lấy tay đẩy đầu Thẩm Hi vào trong. Sau đó đi đến phòng bếp rót nước cho Thẩm Kiến Quốc.

Thẩm Kiến Quốc uống được một nửa, đột nhiên lại nhớ ra một chuyện, do dự một chút nhưng vẫn mở miệng: "Thời gian trước tôi có nghe ngóng được chút ít, cũng biết được ít nhiều chuyện của ba mẹ cậu."

Hà Chi Châu thoáng trầm mặc, lời muốn nói như nghẹn ở cổ họng.


(*) xương bướm: phần xương gồ lên dưới hai vai ở sau lưng.

Full | Lùi trang 11 | Tiếp trang 13

Loading...

Vinhomes Cầu Rào 2

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Trang Chủ