80s toys - Atari. I still have
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Truyen ngon tinh - Đừng kiêu ngạo như vậy - Trang 3

Full | Lùi trang 2 | Tiếp trang 4

Chương 11

Hầu Tử ngập ngừng như muốn nói rồi lại thôi.

Thẩm Hi liền nắm chặt hai tay lại, cô thực sự rất mong Lâm Dục Đường sẽ không giấu mình bất cứ chuyện gì nhưng làm sao có thể chứ, chắc chắn vẫn sẽ có những điều mà cô không biết hoặc không nắm rõ.

Vả lại anh đã chính thức thừa nhận cô là bạn gái của mình đâu.

Mặc dù Hầu Tử còn chưa nói đã có chuyện gì xảy ra nhưng Thẩm Hi lại phát hiện lòng bàn tay của mình đã ướt đẫm mồ hôi nên liền đứng lên tự rót cho bản thân một ly nước. Còn Hầu Tử thì vẫn còn có chút cố kỵ, chỉ sợ "có người" nghe được lập tức sẽ đi đào góc tường nhà người khác.

Thẩm Hi lại quay trở lại ngồi ở trước mặt của Hầu Tử, cầm ly nước nhâm nhi từng chút một, vẻ mặt thật bình tĩnh giống như chỉ đang nghe một chuyện tào lao mà thôi.

Hầu Tử lần chần một lúc, vì không chịu nổi sự thúc giục của Tráng Hán mới đem "sự kiện kia" nói ra. Chuyện này cũng đã xảy ra hơn mấy tháng rồi. Cậu ta và Lâm Dục Đường cùng đến ngân hàng làm chút chuyện, lúc nhìn thấy Lâm Dục Đường chuyển khoản thì cảm thấy rất tò mò, vì việc chuyển khoản một số tiền lớn như vậy đối với một sinh viên mà nói thì tuyệt đối là chuyện hiếm. Cộng thêm việc cậu ta không cẩn thận nhìn thấy tên của người nhận tiền là tên của con gái nên liền cười bảo Lâm Dục Đường: "Lão Tam, không phải cậu đang bao nuôi một em ở bên ngoài đấy chứ?"

". . . . . ."

"Rồi lão Tam nói thế nào?" Tráng Hán liền mở to mắt hỏi, cằm thiếu điều "rầm" một cái rơi xuống đất nữa thôi.

Hầu Tử nhớ lại cảnh tượng lúc đó liền hạ tay xuống nói: "Không có."

"Cái gì mà không có chứ?" Tráng Hán không hiểu hỏi lại.

"Chính là không có chứ sao." Hầu Tử lại nói lại một lần nữa: "Lão Tam trả lời tôi nguyên xi như vậy mà."

"Bao nhiêu tiền?"  Tráng Hán tiếp tục hỏi, đi ngay đến trọng điểm.

Hầu Tử giơ mấy ngón tay lên đáp: "Khoảng chừng này."

"Không thể nào, lão Tam lấy đâu ra nhiều tiền như vậy." Tráng Hán không thể nào tin được.

"Tiết kiệm từ nhỏ đến giờ." Thẩm Hi bình tĩnh lên tiếng trả lời nghi ngờ của Tráng Hán  .

Cô vẫn biết Lâm Dục Đường có thói quen tiết kiệm tiền từ nhỏ, tiền thưởng, tiền mừng tuổi cùng với các loại học bổng, tất cả đều tích lại tăng dần theo thời gian, lớn hơn nhiều so với số tiền mà Hầu Tử mới vừa khua chân múa tay. Có một lần cô và Lâm Dục Đường dự tiệc sinh nhật một người bạn của anh, lúc hàn huyên liền nói tới chuyện nhà cửa ở thành phố S rất đắt, những người trẻ tuổi như bọn họ không biết có khả năng dựa vào chính mình để mua nhà cưới vợ hay không? Lâm Dục Đường liền đưa ra ý kiến như thế này: "Vấn đề này nếu mình tự tay phấn đấu sẽ có ý nghĩa lớn hơn rất nhiều."

Tiệc sinh nhật ngày hôm đó, Lâm Dục Đường uống cũng không ít, lúc về cũng hơi ngất ngư một chút, ngồi im lìm trên xe buýt cho đến khi gần tới trạm cuối anh lại đột nhiên quay sang nói với cô: "Hi Hi, hiện tại anh đã góp đủ tiền đặt cọc nhà rồi (Đây là hình thức mua trả góp), sau khi tốt nghiệp vào công ty làm việc thì số tiền còn lại cũng không thành vấn đề."

Đối lập hẳn với Lâm Dục Đường, cô từ nhỏ đến lớn lại không có bất kỳ hoạch định nào, tất cả mọi việc đều do ba mẹ cô lên kế hoạch từ trước. Mà gia cảnh của cô và Lâm Dục Đường cũng không cần lo lắng về vấn đề nhà cửa sau khi cưới này, tuy nhiên ngày đó khi nghe Lâm Dục Đường nói đã tiết kiệm đủ tiền đặt cọc nhà thì cả người cô liền thấy lâng lâng, chìm đắm trong một trạng thái được gọi là "hạnh phúc".

Anh ấy đang lập kế hoạch cho tương lai của bọn họ sau này, sao cô lại không vui mừng được chứ.

Chỉ là hiện tại. . . . . . Thẩm Hi thật rất muốn khóc, cho dù Lâm Dục Đường chưa bao giờ nói muốn kết hôn với cô nhưng cô cảm thấy anh không nên vì một người con gái khác mà sử dụng đến số tiền dùng để mua nhà của bọn họ như vậy.

"Vậy cô gái đó rốt cuộc tên là gì?" Tráng Hán có chút không tin lại hỏi tiếp: "Nhiều tiền như thế, không phải là cho người thân thì sẽ là cho ai chứ?"

" Đã nói là bạn bè rồi mà." Hầu Tử gãi gãi đầu, thật sự không nhớ được tên, ấp úng nói: "Tôi chỉ nhớ là cái gì Lăng ấy . . . . ."

"Linh Linh?" Tráng Hán liền đoán lung tung.

Hầu Tử tiếp tục suy nghĩ : "Lăng gì nhỉ. . . . . ."

Từ đầu tới cuối, Thẩm Hi đều cúi đầu, trầm mặc không nói, chỉ có hàng lông mi dày thanh tú rung lên nhè nhẹ, giấu đi cặp mắt đang dần ửng hồng. Một lát sau liền nói tên của cô gái kia ra: "Lăng Triều Tịch, đúng không?"

Hầu Tử đang loay hoay khi nghe đến cái tên này thì vô cùng kinh ngạc đứng bật dậy nói: "Đúng rồi, chính là Lăng Triều Tịch! Nhưng mà lão đại, làm sao cậu lại biết?"

"Bởi vì. . . . . tôi đã từng gặp qua cô ta." Thẩm Hi tùy tiện bịa ra một lý do, sau đó đứng lên đi ra khỏi phòng.

Lúc rời khỏi ký túc xá nam, mắt của Thẩm Hi đã lấp loáng ánh nước, ở trong phòng cô còn cố gắng kìm chế nhưng đến khi xuống tới lầu dưới đi vào một rừng cây nhỏ, nước mắt liền không kìm nổi nữa rơi xuống như mưa, ngồi ở một góc mà khóc hu hu.

Rừng cây nhỏ này thỉnh thoảng vẫn có người đi qua, nên khi Thẩm Hi nhìn chung quanh, thấy có người đi tới lập tức tay che miệng lại chờ họ đi khỏi lại bỏ tay ra tiếp tục khóc, giải tỏa hết cảm xúc ra bên ngoài.

Cho đến lúc cô nhận được điện thoại của Hà Chi Châu.

Nghe thấy cái giọng nghẹn ngào kia của cô, Hà Chi Châu liền biết ngay là có vấn đề. Anh khẩn trương hỏi: "Cô đang khóc ở đâu đấy?"

"Rừng cây nhỏ. . . . . . Hu hu . . . . . anh yên tâm. . . . . . Không có ai thấy. . . . . ." Thẩm Hi đứt quãng nói với Hà Chi Châu nhưng cô vừa mới nói xong thì cách đó không xa có một đôi nam nữ đi đến, tiếng họ nói chuyện lớn đến nỗi Hà Chi Châu ở bên đầu bên kia vẫn nghe thấy rõ mồn một.

Thẩm Hi cũng vội vàng im bặt nhưng vẫn còn hơi thổn thức nghẹn ngào.

Hà Chi Châu cũng không nhịn được liền xổ ra một câu hơi tục.

Nước mắt của Thẩm Hi lại rơi như mưa, bình đã nứt thì cũng không sợ bể nữa, vì vậy phải khóc một trận cho thỏa.

Hà Chi Châu chỉ có thể mềm mỏng, xuống nước giải thích: "Thẩm Hi, không phải tôi chửi cô . . . . ."

Lúc này Thẩm Hi mới dừng lại, thầm nghĩ bản thân mình thật ra cũng hơi hẹp hòi nên lấy khăn giấy ra lau nước mắt, nước mũi, đứt quãng hỏi Hà Chi Châu: "Anh gọi tới . . . . . . có chuyện gì à?"

Hai người họ chỉ cách nhau một làn sóng âm, giọng nói nghiêm túc trầm thấp của Hà Chi Châu từ trong tai nghe truyền đến: "Mới vừa rồi ba cô gọi điện thoại tới, tôi tắt đi rồi, có cần phải nhắn lại không?"

Thẩm Hi vẫn còn đang thút thít, nghe thấy vậy liền nói với Hà Chi Châu: "Anh cứ nói với ông là tôi đang bận học. . . . . ."

Hà Chi Châu đáp ứng một tiếng rồi sau đó liền cúp điện thoại. Thật ra thì anh rất muốn hỏi Thẩm Hi vì sao lại khóc, nhưng ngẫm nghĩ một lát thì lập tức liền sáng tỏ rồi. Cô thì có gì để phiền não chứ, thứ phiền não duy nhất chính là "Đường Đường có yêu mình hay không " hoặc "Tại sao Đường Đường lại không thương mình" . . . . . .

Tiếp đó Hà Chi Châu liền làm theo lời của Thẩm Hi nhắn lại cho cha Thẩm một tin: "Con đang bận học". Rất nhanh, cha Thẩm liền hồi âm lại: "Hi Hi cố gắng lên! Hi Hi tuyệt nhất!"

Hà Chi Châu đọc tin nhắn xong, khóe môi liền nhẹ nhàng giãn ra.

——

Thẩm Hi ở trong vườn trường đại học S đi lung tung một vòng rồi mới về trở về phòng 921. Dựa vào sức hút của "Hà Chi Châu" mà trên đường về đều có người đứng ra chào hỏi với cô. Trong số đó có hai nữ sinh tay xách túi trái cây đi ngang qua còn cố tình dừng lại hỏi cô có muốn ăn một quả hay không .

Hình như hai cô bạn này phải lấy hết dũng khí mới dám tới gần cô để hỏi, Thẩm Hi cũng không đành lòng cự tuyệt, chọn lấy một quả lớn nhất từ trong túi, sau đó "ngọt ngào" nói với họ một câu: "Cám ơn."

Hai cô gái kia nghe xong liền hưng phấn chạy mất.

Thẩm Hi cảm giác mình vừa làm được một chuyện tốt, tâm tình cũng khá hơn chút ít, tay cầm quả lê chậm rãi trở lại ký túc xá.

Lâm Dục Đường cũng đã về phòng, vừa tắm xong đi ra, hai tay đang cầm khăn lau tóc. Thẩm Hi đang tức giận nên liền giáng ngay một quyền "Như Lai Thần Chưởng" vào sau lưng của anh. Vì không có phòng bị nên cả người Lâm Dục Đường liền lảo đảo tiến lên phía trước vài bước, sau đó anh liền tức giận quay đầu lại mắng: "Hà Chi Châu, cậu có bệnh à?"

Thẩm Hi liếc mắt nhìn Lâm Dục Đường, từ tốn cắn một miếng lê rồi mới đáp: "Đúng vậy, bệnh chó dại, cậu cứ qua đây mà cắn lại tôi đi!"

Trong phòng bất thình lình nổ ra chiến sự, khiến Tráng Hán và Hầu Tử đang vui vẻ xem phim ở bên trong phải chạy như bay tới để can ngăn, mỗi người giữ một người. Hầu Tử ôm Lâm Dục Đường nói: "Lão Tam, đừng tức giận làm gì."

Tráng Hán thì ôm eo của Thẩm Hi, nói ra một câu rất sâu xa: "Lão đại, có chuyện gì cứ từ từ nói, cậu có cái gì không thoải mái thì cứ nhắm vào tôi!"

Thẩm Hi nhếch môi, tỏ vẻ vô tội đáp: "Tôi chỉ muốn chào hỏi lão Tam một chút nhưng không cẩn thận nên dùng sức quá mạnh, cậu ta lại cho là tôi đánh cậu ta. . . . . ."

Hầu Tử: ". . . . . ."

Tráng Hán: ". . . . . ."

Lâm Dục Đường: ". . . . . .". Đúng là có người đã được tiện nghi lại còn ra vẻ!

Thẩm Hi cắn mấy miếng lê rồi đưa quả lê nham nhở cho Lâm Dục Đường, chủ động xuống nước: "Muốn ăn lê không?"

Lâm Dục Đường liền quay đầu không nói gì.

"Thì ra chỉ là hiểu lầm." Hầu Tử vội vàng vỗ vỗ vào bả vai của  Lâm Dục Đường nói: "Thời tiết hôm nay quả là hanh khô, chúng ta ăn dưa hấu thôi, lão đại gần tối vừa mới mua về đấy."

Lâm Dục Đường không động vào dưa hấu, nhưng cũng không nói gì, chỉ hất tay Hầu Tử ra rồi đi vào nhà tắm giặt quần áo.

Sóng gió trong phòng chợt nổi lên rồi lại chìm xuống, trở về không khí bình thường ban đầu. Hầu Tử và Tráng Hán tiếp tục liều lĩnh, mạo hiểm xem "Phim hành động tình yêu", Thẩm Hi cũng đi tới nhìn mấy lần, sau đó liền đứng im xem, vừa xem còn vừa cảm thán: "Ái chà", "Ồ", "Mẹ kiếp", ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tập trung quan sát của hai đồng chí bên cạnh.

Tráng Hán liền quay đầu nói: "Lão đại, cậu cố ý đúng không?"

Thẩm Hi liền đáp: "Thật xin lỗi, tôi không xem những phim loại này bao giờ nên có hơi ngạc nhiên. . . . . ."

Tráng Hán liền gật gù tỏ vẻ thừa nhận, Hà lão đại đúng là không thường xem những loại phim như thế này.

Lâm Dục Đường giặt quần áo xong đi ra, Hầu Tử liền gọi anh sang xem cho vui, anh cũng lịch sự đi tới xem một lát rồi quay về chỗ của mình.

Đã sắp đến thời gian tắt đèn, Thẩm Hi cầm điện thoại di động chơi trò chơi, Hầu Tử chạy đến định học hỏi lão đại vài chiêu nhưng khi nhìn thấy cô đang chơi trò xếp hình (Tetris) thì không khỏi có chút thắc mắc: "Lão đại, bây giờ cậu lại chuyển sang chơi trò này à?"

Thẩm Hi vắt chân vào nhau ngồi ở trên ghế, trả lời nghi vấn của Hầu Tử: "Trở lại nguyên trạng, theo đuổi cái đơn giản."

Hầu Tử suy nghĩ một lúc liền ngộ ra một điều đúng là gần đây cả người của Lão đại cũng hơi trở lại với nguyên trạng rồi.

Mấy ngày nay, mọi thành viên trong phòng 921 ai cũng đều có chút ý kiến với "Hà Chi Châu" này. Trưa hôm sau, sau khi tan học Tráng Hán liền nói với Hầu Tử: "Tôi muốn cô lập Hà lão đại, gần đây cậu ta thật sự rất quá đáng!"

Hầu Tử cũng gật đầu đồng ý: "Nếu không cậu cứ cô lập trước đi!"

Tráng Hán lắc đầu đáp: "Một kẻ thảo dân như tôi làm sao mà dám chứ!"

Hầu Tử liền than thở: "Vậy thì tôi dám chắc, nhà tôi là nhà làm ăn, làm việc cũng cần có quan hệ đấy. . . . . ."

Hai người thở ngắn than dài từ căn tin trở về ký túc xá, đi được nửa đường thì Tráng Hán mới nhớ ra hôm nay người ta chuyển phát nhanh bưu phẩm đến, muốn Hầu Tử cùng đi với mình. Tráng Hán đặt mua một thứ "Đồ tốt" nên chỉ len lén nói cho một mình Hầu Tử thôi. Kết quả là khi đi tới nhận bưu phẩm thì phát hiện ra đồ của mình đã được một người khác ký nhận thay.

Bưu phẩm này là do Thẩm Hi ký nhận thay, cô mua quần áo nam ở trên mạng nên đến đây lấy, khi ký nhận chuyển phát thì thấy có cả đồ của Tráng Hán nên giúp một tay mang về phòng.

Túi đồ này của Tráng Hán rất lớn, Thẩm Hi phải tốn một phen công phu mới cầm về đây được, nhưng bởi vì ngứa tay nên đã gỡ cái túi bọc bên ngoài ra. . . . . .

Mười mấy phút sau, Tráng Hán và Hầu Tử trở lại, lúc ấy Thẩm Hi đang ngồi ở trên đất thổi cái đó, trông giống hệt một đứa trẻ con to xác, gò má tuấn tú vì dồn hơi để thổi nên liền hồng rực lên.

Hình ảnh rất có tính kích thích, máu trong đầu của Tráng Hán thiếu chút nữa là phun ra, cậu ra thầm thì mở miệng: "Đây là cái gì nhỉ. . . . . ."

Thẩm Hi ngẩng đầu lên đáp: "Chẳng lẽ. . . . . . Không phải của bạn gái cậu sao?"

Tráng Hán muốn điên rồi!

Buổi tối ngày hôm đó, Tráng Hán định đem những thành quả mà Thẩm Hi thật vất vả mới thổi được đi thủ tiêu, trước lúc đi còn thanh minh: "Thật ra thì cái này là của tôi. . . . . . Mua để xem thử một chút thôi, đàn ông mà, ai mà chẳng có lòng hiếu kỳ."

Thẩm Hi ngồi xổm trên mặt đất nhìn Tráng Hán hỏi: "Tại sao cậu lại muốn trả lại hàng chứ, tôi một khi đã mua đồ chưa bao giờ trả lại, trừ phi chủ cửa hàng gửi cho tôi một viên gạch tới đây, người ta kinh doanh buôn bán cũng không dễ dàng gì."

Tráng Hán liền bi phẫn nhét " đồ tốt" kia vào trong hòm, tùy tiện tìm một lý do: "Chất lượng không tốt."

Thẩm Hi lại càng không ủng hộ Tráng Hán: "Cậu chưa dùng thử, làm sao biết chất lượng không tốt."

Tráng Hán lại muốn phát điên thêm lần nữa.

Thẩm Hi vừa nói vừa cười không khép miệng. Đột nhiên, lại nhận được tin nhắn của Hà Chi Châu, chỉ có một câu ——"Tôi đến rồi."

Hà Chi Châu tới đây? Thẩm Hi lập tức chạy như bay xuống ký túc xá, nhưng nhìn trái nhìn phải cũng không tìm được Hà Chi Châu. Cô liền gọi điện thoại cho anh hỏi: "Anh đến rồi sao, rốt cuộc đang ở đâu?"

Hà Chi Châu nhận điện thoại nhưng lại không nói lời nào, một lát sau mới nặn ra mấy chữ: "Là tôi. . . . . . nghỉ lễ của cô đến rồi."

Chương 12

Hà Chi Châu. . . . . . dì cả đã đến rồi hả ? !

Thẩm Hi đứng ở trong sân bóng rổ, bấm ngón tay tính ngày, quả thật không sai, hôm nay đúng là ngày mà "họ hàng thân thích" của cô đến thăm! Thẩm Hi lại giẫm giẫm hai chân trên đất, không biết phải làm gì bây giờ ?

Nhưng  . . . . . một nam thần như Hà Chi Châu tự nhiên lại có “nghỉ lễ” chuyện này thật. . . . . . có chút thú vị!

Anh chàng này đời trước không biết đã làm thương tổn biết bao nhiêu con gái nhà lành nên đời này ông trời mới để cho dì cả đến thăm như vậy! Chắc hẳn là tội lỗi chồng chất rồi. . . . . . Thẩm Hi đứng ở sân bóng rổ như một người điên, lúc trước vừa dậm chân lúc sau lại bật cười, cuối cùng che miệng cười sung sướng mà chạy thẳng đến Học viện Sư Phạm.

Những cơn gió trong lành mát mẻ vào ban đêm ào tới trước mặt, Thẩm Hi chạy ở trên đường mòn trong rừng, trong không khí hơi lạnh này lại còn mang theo mùi hoa lài thoang thoảng, giống như có một người thiếu nữ dịu dàng cầm khăn tay phất qua gò má của cô vậy. Bóng cây trùng trùng, ánh trăng sáng tỏ, tâm tình của Thẩm Hi rất tốt hận không thể bay lên đến tận trời.

Một đường chạy đến lầu sáu của ký túc xá nữ, Thẩm Hi trực tiếp chạy lên cầu thang, đáng tiếc vóc dáng khỏe mạnh của cô vẫn bị con mắt sắc bén của dì Lý quản sinh bắt được.

Trước kia dì Lý vẫn thích cô nhất vì Thẩm Hi lúc nào cũng tươi cười kéo tay bà gọi: "Dì Lý …"

"Dì Lý" chữ dì được Thẩm Hi kéo thật dài, Lý Mỹ Hoa là người phụ nữ hiền lành, đời này cũng chưa từng được hưởng thụ sự nũng nịu của bất cứ cậu thanh niên đẹp trai nào. Nhưng vẫn hung hăng giữ tay của Thẩm Hi lại, hành xử rất có nguyên tắc: "Đẹp trai cũng không dùng được đâu!"

Thẩm Hi liền bĩu môi, đang định phát động thế tấn công kế tiếp thì một có người lên tiếng ngăn cô lại, quay đầu lại nhìn hóa ra là Hà Chi Châu.

Mặt của anh trắng bệch. . . . . .

Thẩm Hi liền im lặng đi tới cẩn thận nắm lấy tay Hà Chi Châu, tỏ vẻ lo lắng hỏi thăm: "Sao lại tự mình đi xuống. . . . . ."

Hà Chi Châu ghét bỏ hất nhẹ tay Thẩm Hi ra, rồi lạnh lùng đi ra khỏi ký túc xá nữ. Thẩm Hi nhanh chóng chào Lý Mỹ Hoa: "Dì Lý thân ái, bạn của cháu không khỏe nên cháu đưa cô ấy đến bệnh viện. . . . . ."

Ái chà! Dì Lý thân ái, bây giờ miệng cậu thanh niên nào cũng đều ngọt như vậy. . . . . . Lý Mỹ Hoa vui vẻ cất lời hát: "Ngọt như mật. . . . . . Ngọt như mật. . . . . ."

Hà Chi Châu đi ở phía trước Thẩm Hi, bước đi rất nhanh, Thẩm Hi có hai cái chân dài mà cũng còn không theo kịp. Cô nóng nảy, nhìn Hà Chi Châu nói: "Anh đừng đi nhanh như vậy nữa, cẩn thận bị rong ra ngoài . . . . ."

Quả nhiên Hà Chi Châu liền dừng lại.

Thẩm Hi lập tức đuổi theo, cúi đầu nhìn Hà Chi Châu, phát hiện mặt của anh đã từ trắng biến sang xanh mét, một đôi mắt lá liễu đang tức giận mà bốc cháy hừng hực.

"Tức giận cũng dễ dẫn đến đau bụng kinh đấy." Thẩm Hi kéo tay Hà Chi Châu nói tiếp: "Chúng ta không tức giận nữa được không?"

Hà Chi Châu lại hất tay Thẩm Hi ra, trầm mặc đi về phía trước.

——

Tối nay, Hà Chi Châu nhất định không thể ngủ lại ký túc xá nữ được rồi, Thẩm Hi cũng được thăng cấp lên chức bảo mẫu cho anh. Trước tiên bọn họ đi đến siêu thị, Thẩm Hi cầm lấy giỏ mua đồ, nhanh chóng vọt vào khu đồ dùng dành cho phái nữ, ngồi xổm trên đất lựa chọn.

Dành cho ngày, cho đêm, một trăm phần trăm cotton, mỏng nhẹ, mềm mại, dài một trăm chín mươi milimet, hai trăm bốn mươi, ba trăm bốn mươi . . . . .

Hà Chi Châu đi theo sau Thẩm Hi, đưa mắt nhìn sản phẩm trưng bày vô cùng đa dạng kia, lại muốn nổi cơn thịnh nộ, nhưng lúc này dưới bụng lại truyền đến một cảm giác đau đớn khiến anh phải gắng sức kìm chế lại.

Hà Chi Châu cố gắng hít thở, khắc chế cơn tức giận, tựa vào cây cột lớn hỏi Thẩm Hi: "Cô chọn xong chưa?"

Thẩm Hi ngoái đầu lại nhìn Hà Chi Châu, mặc dù anh vẫn dùng giọng nói lạnh nhạt như bình thường nhưng từ bên trong vẫn nghe ra được cảm giác đau đớn. Người con trai phải trải qua kiếp nạn đau bụng kinh này có lẽ đời trước đều là thiên sứ bị gãy cánh. . . . . . Thẩm Hi quay đầu lại tiếp tục tìm kiếm sản phẩm thích hợp, đồng thời không quên hỏi thăm ý kiến của “bản nhân”: "Này. . . . . .anh có thích nhãn hiệu nào không?"

Sao lại hỏi anh có thích nhãn hiệu nào hay không! Hà Chi Châu không nhịn nổi nữa, đi thẳng đến giỏ mua đồ bên cạnh Thẩm Hi đạp một cước, Thẩm hi đứng ở bên cạnh, bị lực cường đại này ảnh hưởng liền ngã ra đằng sau.

Thẩm Hi đặc biệt dũng cảm bò dậy, bi phẫn xoay người, ra dáng "đàn ông" tiêu chuẩn nhìn Hà Chi Châu: "Tôi tốt bụng chọn cho anh xem loại nào tốt nhất, mà anh lại còn đá tôi!"

Tám giờ tối, chính là thời điểm đông nhất của siêu thị, cũng là thời gian cao điểm mà chị em phụ nữ xuất quân ra cửa mua đồ. Ở thời gian và địa điểm như vậy, cùng với hành động bi phẫn lên án kia của Thẩm Hi ngay lập tức hấp dẫn một nhóm quần chúng đến vây xem.

Chàng trai tuấn tú tốt bụng chọn lựa sản phẩm cho bạn gái mà bạn gái thì lại có dáng vẻ như vậy. . . . . .

Trời ạ, chẳng lẽ đây chính là tổ hợp đang thịnh hành "Nam ấm"(Ấm ở đây là ấm áp) cùng với "Nữ tác"(Tác ở đây chính là tác quái, làm mình làm mẩy) sao? Các bác gái nhìn bọn họ chỉ chỉ trỏ trỏ khiến cho Thẩm Hi cũng không được tự nhiên. Cô nhanh chóng chọn mấy loại "Dành cho Thiếu nữ" mà trước đây mình hay dùng, nhưng bởi vì không yên lòng, lại lấy thêm mấy túi "Bảo bối của mẹ" cho vào.

"Đủ rồi, Thẩm Hi!" Mặt của Hà Chi Châu đã hoàn toàn xụ xuống.

Thẩm Hi phẫn nộ đứng lên, xách giỏ đồ đi bên cạnh Hà Chi Châu. Anh liền đoạt lấy giỏ đồ trong tay cô đi thẳng đến quầy thu ngân, nhập vào đội ngũ đang xếp hàng chờ thanh toán.

Thẩm Hi đi sau Hà Chi Châu, đột nhiên nghĩ đến còn có thứ cần mua, nên chạy quay trở lại. Hà Chi Châu xách giỏ đồ nhìn Thẩm Hi chạy tới chạy lui, hít sâu một hơi, tự nói với mình: không nên nổi giận, không nên nổi giận. . . . . .

Thẩm Hi cầm một hộp trà gừng và một hộp cao dán giữ nhiệt, lúc tính tiền còn định giành trả tiền nữa, nhưng sau đó cô lại phát hiện, nếu cô giành trả tiền thì chính là "Hà Chi Châu" trả rồi còn gì cho nên chỉ đành xách túi mua hàng thôi.

Nếu bây giờ cô là con trai thì nhất định có thể đảm đương được ba chữ "nam tử hán"!

Hai người đi ra khỏi siêu thị, bắt xe taxi để đi về. Thẩm Hi tốt bụng mở cửa xe cho Hà Chi Châu, mà anh lại còn nghiêm túc nhìn cô nói: "Thẩm Hi, đủ rồi."

Được rồi. Đủ rồi. Edit by BAT _ DĐLQĐ

Hà Chi Châu ngồi lên xe, trực tiếp nói tên của một khách sạn cao cấp năm sao.

Thẩm Hi liền nhắc nhở anh: "Khách sạn này rất đắt đấy."

Hà Chi Châu nhắm mắt lại, không thèm để ý tới cô nữa.

Chú tài xế thấy vậy cũng không đành lòng, lên tiếng giáo dục Thẩm Hi: "Đã là một người đàn ông không nên keo kiệt như vậy!" Thuê phòng mà cũng phải tính toán thì làm sao mà theo đuổi được một bạn gái như hoa như ngọc như thế này cơ chứ! Nhìn bề ngoài cũng không đến nỗi mà lại ... Nghĩ đi nghĩ lại, chú tài xế dành tặng cho cô một nụ cười hết sức khinh bỉ.

Thẩm Hi thầm than thở trong lòng, rồi nói với chú tài xế: "Chú không hiểu đâu. . . . . ."

"Tôi hiểu chứ!" Chú tài xế lại cứ một mực khăng khăng phủ định.

Thẩm Hi tiếp tục than thở: "Được rồi, chú hiểu."

Chú tài xế lúc này mới hài lòng, đạp chân ga tăng tốc. Theo định luật quán tính thì Thẩm Hi và Hà Chi Châu đều bị lui về phía sau, nghiêng nghiêng ngả ngả. Thẩm Hi thì không có vấn đề gì, nhưng đối với Hà Chi Châu thì đây chính là một bi kịch, từ bụng lại có một "dòng nước ấm" chảy xuôi xuống. . . . . .

Hà Chi Châu day day huyệt thái dương, anh cảm thấy cho dù có chết cũng còn hạnh phúc hơn so với hiện tại nhiều!

——

Xe taxi dừng ở khách sạn cao cấp năm sao đèn hoa rực rỡ, Hà Chi Châu quay sang bảo Thẩm Hi: "Lấy chứng minh với thẻ tín dụng ra đi." Thẩm Hi mở ví ra, chính xác lấy ra từng thứ đưa tới, nhưng sau đó lại cảm thấy băn khoăn, cô chân thành nhìn anh nói: "Tôi nên mời anh mới phải."

Hà Chi Châu lập tức tặng cho cô một bộ mặt vô cùng khó chịu.

Hà Chi Châu bây giờ chính là ông trời, Thẩm Hi nào dám có ý kiến. Cô và Hà Chi Châu đều đã như vậy rồi, còn phải giả vờ thuê hai phòng làm gì nữa, trừ lãng phí ra cũng không còn ý nghĩa nào khác.

Số phòng của bọn họ là phòng 9267, Hà Chi Châu vừa vào cửa đã đi ngay vào nhà vệ sinh, Thẩm Hi nhìn anh đóng cửa lại, bất tri bất giác lại cảm thấy không được tự nhiên. Cô sờ sờ vào khuôn mặt đang nóng ran lên của mình rồi hỏi Hà Chi Châu ở bên trong: "Này, anh thấy thế nào rồi?"

Hà Chi Châu không hề trả lời lại.

Thẩm Hi rất lo lắng nên dán mặt vào cửa chỉ đạo từng bước cho anh: "Anh Hà, trước tiên phải xé vỏ ra, sau đó sẽ thấy ở hai bên có hai cái cánh nhỏ. . . . . ."

"Câm miệng!" Bên trong rốt cuộc cũng truyền đến giọng nói đầy tức giận của Hà Chi Châu nhưng lại bằng "giọng nữ" .

Thẩm Hi đành hậm hực trở lại phòng ngủ. Khách sạn năm sao này cũng không lớn lắm, tự nhiên lại muốn nhảy múa, mấy ngày liên tục bị đè nén khiến cho cô cấp bách muốn buông thả bản thân một chút. Cô đè ép chân, thử tính dẻo dai của cơ thể này xem thế nào, cuối cùng lại phải vỗ vỗ vào bắp đùi mà ca thán: "Đủ dài! Đủ cứng!"

Thẩm Hi lại định thử làm động tác xoạc chân, mặc dù có chút khó khăn, chỉ là cô đã có kỹ xảo nên cũng không có vấn đề gì. Cô xoay cổ tay, cổ chân vận động cho nóng người, sau đó mở rộng hai chân ra, từ từ hạ thấp người xuống. . . . . .

Đột nhiên, cửa phòng vệ sinh bị mở ra, Hà Chi Châu trưng một bộ mặt thối từ bên trong đi ra, tức giận hỏi cô: "Thẩm Hi, cô ở đây làm cái trò gì thế?"

"Giúp anh hoạt động gân cốt." Thẩm Hi cười cười trả lời.

"Thôi ngay cho tôi." Hà Chi Châu gắt lên. Vẻ mặt tràn đầy khí thế, nhưng tình trạng cơ thể lúc này không thể chống đỡ được lí trí.

Thẩm Hi đứng lên, chạy tới đỡ Hà Chi Châu ngồi xuống sofa, quan tâm hỏi: "Cảm thấy thế nào rồi."

Đoạn đường này, câu mà Thẩm Hi hỏi nhiều nhất chính là "Cảm thấy như thế nào", không ngừng nhắc anh chuyện biến thái cỡ nào đang diễn ra với bản thân mình. Hà Chi Châu ngồi xuống sofa, liếc Thẩm Hi nói: "Có cần tôi phải viết một bài thể nghiệm thật tâm đắc cho cô hay không?"

Lại còn có thể tự giễu như vậy thì chắc đã đỡ hơn nhiều rồi. Thẩm Hi trấn an vỗ vỗ vào vai của Hà Chi Châu, sau đó rót một cốc trà gừng mang tới: "Uống cái này đi, cho ấm “cung”."

Ấm “cung”. . . . . . Anh lấy ở đâu ra cái “cung” chứ? Máu nóng liền dồn lên mặt, phía dưới cũng có một dòng nhiệt huyết vọt ra. Anh nhắm mắt lại vô vọng thừa nhận, bây giờ trong thân thể này đúng là có một cái “cung” thật. Cho nên lúc này toàn thân cảm thấy thực vô lực tựa vào ghế. (Cung ở đây chính là niêm mạc tử cung bị bong tróc ra, tạo thành hiện tượng kinh nguyệt.)

Tiếp đó liền một hơi uống hết cốc trà gừng.

Thẩm Hi nhìn anh uống gấp gáp như vậy, tốt bụng nói: "Chậm một chút, cẩn thận sặc!"

Quả nhiên Hà Chi Châu lập tức bị sặc.

Thẩm Hi ngoan ngoãn xé một miếng cao giữ nhiệt rồi đưa cho anh: "Anh dán cái này lên đi."

"Không cần." Hà Chi Châu cự tuyệt, nhắm mắt giả vờ ngủ say.

Thẩm Hi ngồi xổm trên đất nhìn Hà Chi Châu "lạnh lùng" liền cố gắng khuyên: "Hà Chi Châu, việc này anh phải nghe tôi, dù sao tôi cũng có bảy tám năm kinh nghiệm, cũng coi như là tiền bối của anh. . . . . ."

Hai chữ "tiền bối" này khiến cho Hà Chi Châu lại muốn nóng máu, nhìn Thẩm Hi cắt ngang: "Có thể để cho tôi yên tĩnh một lát được không?"

"Được rồi." Thẩm Hi nhàm chán nói, cũng rót một chén trà gừng ngồi uống. Bên kia Hà Chi Châu uống trà gừng vào thì cảm thấy thư thái hơn trước nên khẽ mở mắt ra bảo Thẩm Hi dán cao giữ nhiệt cho mình.

Người này. . . . . . đã thông suốt rồi sao?

Thẩm Hi cảm thấy rất vui vẻ, trực tiếp vén áo của Hà Chi Châu dán lên. Đột nhiên anh lại đưa tay giữ lại, cất giọng mềm nhũn nói với cô: "Để tôi tự làm."

Thẩm Hi đột nhiên thấy run rẩy, liền cúi đầu xuống, chỉ thấy hai bàn tay của hai người khác phái đang chạm vào nhau. Mặt không khỏi đỏ lên. Nhưng cái này thật là không khoa học, cô chỉ bị "bản thân" chạm vào thôi mà? !

Không khí lúng túng lan tràn trong không khí, âm thầm bắn ra các tia lửa điện. Thẩm Hi liếc trộm Hà Chi Châu thấy anh ho nhẹ một tiếng, mặt không biến sắc quay đầu sang chỗ khác.

Buổi tối, Hà Chi Châu mặc dù bị "bệnh" nhưng vẫn làm việc rất tích cực, Thẩm Hi đi tới nhìn thử liền phát hiện trên màn hình máy tính đang lập trình nước biển, sấm chớp, du thuyền, còn có hai người. . . . . Hà Chi Châu đang mô phỏng lại toàn bộ quá trình xảy ra ngày hôm đó.

"Cuối tuần này, chúng ta sẽ bay ra Thanh Đảo." Hà Chi Châu quay sang nói với cô.

Thẩm Hi yếu ớt mở miệng: "Không phải anh muốn mang cả dì cả đến đó đấy chứ?"

Hà Chi Châu nghĩ đến chuyện này buồn bực không muốn nói chuyện, trực tiếp tắt máy, lên giường đi ngủ. Thẩm Hi cũng trèo lên một cái giường khác, đưa mắt nhìn vào bóng lưng không nhúc nhích của Hà Chi Châu, lặng lẽ tắt đèn.

Bóng tối lập tức bao trùm cả căn phòng, đồng thời cũng trả lại sự yên tĩnh vốn có của nó.

Thẩm Hi xoay người, sợ quấy rầy đến Hà Chi Châu nên động tác rất nhẹ.

Thật ra thì, xảy ra chuyện như vậy, cô cũng thấy rất khó chịu. Có nhiều lúc chỉ muốn làm cho không khí thoải mái một chút, nhưng mỗi lần đều lỡ lời cả. . . . . .

Thẩm Hi ghé đầu lên gối, vuốt vuốt hốc mắt đang cay cay: có phải đầu óc cô thật không dùng được không. . . . . . Thật khó có thể tiếp nhận nổi!

"Thẩm Hi, mỗi người chúng ta đều có vị trí và cương vị riêng, cô cũng đừng lo lắng." Đột nhiên, giường bên kia truyền đến tiếng của Hà Chi Châu. Rõ ràng là anh dùng giọng nói của cô nhưng sao lại thấy nó đi vào lòng người đến thế.

Thẩm Hi nhìn lên trần nhà rồi đáp lại: "Tôi. . . . . . không lo lắng."

"Vậy thì tốt." Hà Chi Châu lại nói.

Thẩm Hi cong cong khóe môi cười lên. Trong bầu không khí như thế này tự dưng cô lại muốn bộc bạch nỗi lòng. Cô nghĩ đến bí mật ngày hôm qua Hầu Tử đã kể, liền lật người xem Hà Chi Châu thành "Anh trai tri tâm” mà thổ lộ tâm sự của mình: "Anh Hà, có cách nào để biết được một người trai con có thật lòng yêu người con gái đó hay không ?"

Anh Hà. . . . . . Đầu tiên là "Người có duyên", bây giờ lại đổi thành "Anh Hà" rồi ! Hà Chi Châu nhẹ nhàng thở hắt ra những uất ức chất chứa trong lồng ngực rồi sâu kín trả lời: "Nếu như người đó là đối tượng của cô mà nói thì chỉ cần xem đầu óc của anh chàng kia có vấn đề gì hay không là được rồi."

Thẩm Hi liền hất cằm lên nói: "Vậy anh cảm thấy đầu óc của Lâm Dục Đường có hay không?"

Người này. . . . . . Hà Chi Châu muốn lật người nhưng nghĩ đến cơn ác mộng mang tên "Rò rỉ" kia, lại thẳng tắp nằm ở trên giường. Anh nói với Thẩm Hi: "Tôi làm sao mà biết được, cũng có phải là bác sĩ khoa thần kinh đâu."

Trong lòng Thẩm Hi đang oán thầm. Đột nhiên, cô nghĩ đến một biện pháp rất hay, khóe môi khẽ nhếch lên, lập tức chia sẻ cho người bên cạnh: "Tôi có biện pháp, ngày mai tôi sẽ nói cho Lâm Dục Đường biết tôi chính là Thẩm hi, sau đó sẽ hỏi anh ấy có dám hôn tôi hay không, nếu như anh ấy thực sự yêu. . . . . ."

"Bốp ——"

Thẩm Hi còn chưa nói xong, liền cảm giác lỗ mũi đau nhói, thì ra là Hà Chi Châu vừa ném túi băng vệ sinh đặt ở đầu giường của anh lên người cô.

Chương 13

Hà Chi Châu lại dám dùng băng vệ sinh ném cô!

Thẩm Hi xoa xoa mũi, hét lên: "Hà Chi Châu!" Cô còn chưa phát tiết xong cơn tức của mình thì phía giường bên kia truyền đến giọng nói nghiêm túc  của Hà Chi Châu: "Nếu như cô thật sự có can đảm để cho Lâm Dục Đường hôn cô thì tôi tình nguyện làm tráng sĩ cắt cổ tay, bảo toàn thanh danh."

Tráng sĩ cắt cổ tay, bảo toàn thanh danh. . . . . . Được rồi, dựa vào khí tiết cắt cổ tay này của anh ta, Thẩm Hi cô cũng muốn bảo toàn thanh danh "Hà Chi Châu" này. Thẩm Hi quay sang nhìn Hà Chi Châu đang nằm ngang ở trên giường: Thật kỳ quái! Rõ ràng là cô đang nhìn "bản thân", vậy mà trong lòng lại dâng lên một cảm giác trầm tĩnh.

Thẩm Hi lại nghĩ tới Lâm Dục Đường, anh cũng là một người con trai ít nói điển hình. Nếu như nói Hà Chi Châu trầm tĩnh thì Lâm Dục Đường chính là người yên tĩnh. Trong lòng Thẩm Hi thầm nghĩ một vấn đề, đó chính là Lâm Dục Đường nhất định sẽ thích cô, loại thích này so với năm tháng còn dài hơn, nhưng cũng bởi vì quá dài cho nên mới không nhận ra được mà thôi. Hai người đã quá quen thuộc, cho nên mới không cảm nhận được nhịp tim đập rộn ràng như những người có tình cảm với nhau.

"Anh Hà. . . . . ." Thẩm Hi khẽ gọi Hà Chi Châu.

Hà Chi Châu liền hỏi: "Có chuyện gì?"

Thẩm Hi: "Ngủ ngon."

Hà Chi châu: ". . . . . . Ngủ ngon."

Từng tia nắng ấm áp đầu tiên của buổi sớm mai khẽ xuyên qua rèm cửa sổ len lỏi vào bên trong làm bừng sáng cả căn phòng. Hà Chi Châu thức dậy từ rất sớm, cơ thể hôm nay đã thoải mái hơn ngày hôm qua nhiều. Anh đi vào phòng tắm làm vệ sinh cá nhân xong liền đi ra ngoài, trong lúc này Thẩm Hi vẫn còn đang ôm gối trùm chăn ngủ say sưa, tướng ngủ vô cùng xấu không nỡ nhìn.

Đã trải qua chuyện ngày hôm qua, Hà Chi Châu coi như đã hoàn toàn hiểu được đạo lý, năng lực chịu đựng của con người đúng là một cái động không đáy, anh đang lần lượt đột phá ranh giới cuối cùng sau khi mọi chuyện phát sinh, bây giờ vẫn còn có tâm tình tự pha cho mình một chén trà gừng —— điều dưỡng thân thể.

Có lẽ anh phải tự vỗ tay khen mình rồi!

Thẩm Hi ngửi thấy mùi trà gừng liền tỉnh lại, cô dụi dụi mắt, nói với Hà Chi Châu: "Pha thêm cho tôi một ly nữa."

Hà Chi Châu lại pha thêm một ly.

Thẩm Hi xỏ dép, đứng lên đi rửa mặt. Cô gọi điện cho quầy lễ tân, mang cho bọn họ một bữa sáng phong phú lên trên phòng. Ăn sáng xong, Hà Chi Châu mở máy vi tính ra, tiếp tục nghiên cứu cả quá trình xảy ra tại Thanh Đảo.

Có mô hình có số liệu, nhìn cứ như thật vậy .

Chuyện này Thẩm Hi lại không giúp được gì, chỉ có thể đi mua cho Hà Chi Châu một bộ quần áo cùng với ít đồ dùng hàng ngày. Buổi sáng này bọn họ thập phần hài hòa, trước khi đi cô còn nhìn thấy trên mặt của Hà Chi Châu mọc lên hai cái "mụn" nho nhỏ.

"Ái chà." Cô bèn hỏi Hà Chi Châu: "Dạo gần đây anh không có dưỡng da sao"

Dưỡng da? Cô nghĩ hay quá đấy! Làm Hà Chi Châu lại nhớ tới đống chai lọ của mấy cô nàng ở trong ký túc xá, không hề để ý trả lời luôn: "Không biết dùng. . . . . ."

Thẩm Hi kéo tay Hà Chi Châu sang cho anh sờ vào cằm của mình: "Anh sờ thử đi."

Hà Chi Châu nhìn Thẩm Hi chằm chằm, muốn rút tay về.

Nhưng Thẩm Hi lại nắm chặt không thả, mặc dù trong lòng rất tức giận nhưng vẫn cố gắng hướng dẫn từng bước: "Anh cho rằng tôi trời sinh đã biết cạo râu sao? Mọi việc đều phải học không phải sao? Tôi có thể học được cạo râu, thì anh cũng phải học được cách dưỡng da chứ?"

Hà Chi Châu : ". . . . . ."

Thẩm Hi hết sức uất ức, sau đó thở hổn hển đi ra cửa. Khi quay về trong tay cô đã có thêm một bộ quần áo thể thao của nữ, vì trả thù Hà Chi Châu nên cô cố ý chọn một cái lộ đầu vai, vừa hấp dẫn vừa đáng yêu.

Khi Hà Chi Châu thay bộ quần áo mới mua đi ra, vừa đi vừa kéo đầu vai của mình, hỏi Thẩm Hi: "Bô này có phải có vấn đề gì hay không?"

Thẩm Hi nhanh chóng giải quyết hết toàn bộ đồ ăn của Hà Chi Châu còn dư lại, vừa lau miệng vừa ba hoa nói: "Vấn đề gì chứ, nói thế nào thì tôi cũng được coi là một bông hoa rực rỡ của Học viện, phong cách thời trang đều được các bạn khác thi nhau bắt chước, cho dù có mặc đồ thể thao, cũng phải có phong cách cá nhân một chút, chẳng có gì là lạ cả."

Hà Chi Châu nghe thế liền cất tiếng cười nhạo.

Thẩm Hi càng được voi đòi tiên, đột nhiên từ trong túi lấy ra một chai dưỡng da vạn năng đưa cho Hà Chi Châu, nịnh nọt với anh: "Anh Hà. . . . . . Về sau bôi thêm cái này nữa được không? Không phải anh không biết, làn da đối với con gái là quan trọng nhất. . . . . ."

Hà Chi Châu đưa mắt nhìn Thẩm Hi, phiền não nhận lấy chai mỹ phẩm kia. Lên tiếng thương lượng với cô: "Muốn tôi bôi cũng được, nhưng mà, trước kia mỗi ngày tôi đều vận động thân thể, hiện tại không vận động thì cũng thôi đi, nhưng cô lại ăn nhiều như vậy, tôi cũng rất lo lắng cho dáng người của mình không biết sẽ thành cái dạng gì. . . . . ."

Quả nhiên, Hà Chi Châu đúng là vẫn muốn giữ dáng! Thẩm Hi nhún nhún vai đáp: "Không thành vấn đề, tôi cũng rất thích vận động, yoga , nhảy dây, múa cột. . . . . .Anh thích loại nào?"

Còn cả múa cột nữa sao, cô ta đúng là điên rồi!

"Mỗi ngày chạy nhanh mười cây số, cộng thêm hít đất một trăm cái." Hà Chi Châu bỏ qua câu hỏi của cô trực nói ra yêu cầu của mình.

Mười cây số mà gọi là chạy nhanh sao? Thẩm Hi lập tức chột dạ, qua một lúc thật lâu mới cất lời hỏi: "Có thể đổi hít đất thành tập bụng không?"

Hà Chi Châu trái lại liền mỉm cười đáp: "Được."

——

Thẩm Hi vẫn luôn là người giữ chữ tín, một khi đã hứa nhất định sẽ làm được, tựa như khi còn bé cô ở trước mặt cha mẹ nói rằng muốn gả cho Đường Đường, thì sẽ không để ý bất cứ người con trai nào khác ngoài anh.

Dĩ nhiên Hà Chi Châu là một ngoại lệ.

Cho nên khi ăn cơm tối xong, Thẩm Hi bắt đầu thực hiện các bài vận động cho dễ tiêu hóa, đi ra sân vận động của trường đại học S để chạy bộ. Hiện tại mới hơn bảy giờ tối, bầu trời vẫn còn hơi tranh tối tranh sáng dần dần chuyển sang màu xanh đen. Thẩm Hi chạy liền ba vòng, dần dần bên người cạnh cô lại có thêm mấy bạn nữ chạy cùng

Ở trường bên kia, Lâm Dục Đường sau khi nín nhịn mấy ngày liền đi tìm Thẩm Hi. Kết quả là lại được Đậu Đậu bạn cùng phòng của Thẩm Hi nói cho anh biết, cô đã đến thư viện rồi.

Trong ấn tượng của anh, Thẩm Hi chính là người mà vạn năm sẽ không bước vào thư viện nửa bước nên thấy rất kỳ lạ. Lâm Dục Đường đi tới thư viện của Học viện Sư Phạm, đứng ở dưới gốc cây đại thụ do dự một lát mới gọi điện cho Thẩm Hi.

Lần này, Thẩm Hi không cúp điện thoại của anh.

Một lát sau, "Thẩm Hi" từ trong thư viện đi ra.

Hà Chi Châu nhận cuộc gọi của Lâm Dục Đường, sau đó đi ra khỏi thư viện để gặp mặt —— nguyên nhân chính là muốn tạm xử lý chuyện của Lâm Dục Đường, mà Lâm Dục Đường gọi Thẩm Hi ra đây tám mươi phần trăm chính là để hỏi cho ra lẽ vấn đề kia. Anh cũng không phải người tốt gì, chỉ là nghĩ đến đây là người mà Thẩm Hi nhiệt tình yêu thích nên có chút không đành lòng.

Phá hủy một ngôi miếu tội cũng to bằng hủy đi một mối lương duyên, cứ xem như anh đang tích đức hành thiện đi. Nếu quả như thần linh là có thật thì các ngài cũng nên mau mau hiển linh, để cho anh và Thẩm Hi sớm quay lại vị trí của mình.

Hà Chi Châu từ thư viện đi ra, liền cùng Lâm Dục Đường đi hẹn hò.

Thật ra thì cũng không thể nói là hẹn hò. Vì hai người chỉ đi dạo hai vòng quanh sân trường, sau đó ở sườn núi tình nhân ngồi một lát, cuối cùng Lâm Dục Đường còn mua bánh quế cho anh ăn nữa.

. . . . . .

"Thế nhé, tôi lên lầu trước đây." Sau khi hẹn hò xong, Hà Chi Châu nói tạm biệt với Lâm Dục Đường.

Lâm Dục Đường im lặng gật đầu, trên mặt nhìn không biểu lộ ra cảm xúc gì, sau đó xoay người rời đi.

Lâm Dục Đường về rồi, Hà Chi Châu vội vàng đem mấy cái bánh quế trong tay ném vào thùng rác, sau đó mới trở về phòng ở ký túc xá. Bây giờ vẫn là mùa hè, trong ký túc xá nữ so với ký túc xá nam phong phú hơn nhiều: thắt lưng, quần soóc, cùng với áo lót. . . . . . Hà Chi Châu trên đường đi về, không chớp mắt đi thẳng về phòng 636.

Trong túc xá, Hạ Duy Diệp mặc áo dây váy ngắn đi tới đi lui, Hà Chi Châu cũng không thèm nhìn, vừa muốn ngồi xuống lại thấy Đậu Đậu từ ngoài cửa xông vào.

Hà Chi Châu quay đầu, liền thấy Đậu Đậu vừa kêu "nóng quá, nóng quá", vừa cho tay vào trong áo. Vừa đưa mắt thoáng nhìn qua, thì đã thấy cô ấy đem áo lót từ trong áo lấy ra.

Hà Chi Châu chớp chớp mắt, không thể tin được.

Sau khi Đậu Đậu "giải phóng" xong, cả người cũng thư thái hơn. Cô liền đảo mắt một vòng, lại đột nhiên tập kích đưa tay của mình túm vào ngực của "Thẩm Hi", kéo theo đó là tràng cười "Hi hi ha ha" : "A Hi, để Đậu đại gia sờ sờ một cái."

Cha mẹ ơi! Đây là chuyện gì chứ!

Hà Chi Châu đờ người ra, anh liền cúi đầu nhìn bàn tay dâm ô đang trùm lên "ngực" của ai đó, gân xanh trên trán giật giật, môi liền mím chặt lại, che giấu bất mãn xuống dưới đáy mắt, một lát sau, gằn lên từng chữ: "Đậu Đậu, bỏ tay ra ngay!"

——

Thẩm Hi ước chừng chạy được khoảng hai tiếng, rốt cuộc cũng đã hoàn thành chỉ tiêu mười cây số, mệt mỏi đến mức phải nhờ đến hai cô bạn ở trường S đỡ mình trở về lầu chín của ký túc.

"Cám ơn hai bạn, hai người thật là đẹp người đẹp nết." Thẩm Hi không còn hơi sức để nói cám ơn nữa.

Hai cô bạn đó liền đỏ mặt nói: "Chúng tôi chỉ tiện đường giúp mà thôi!"

Thẩm Hi tặng cho hai cô gái đó mấy lời ca tụng, làm cho hai cô bạn "chỉ tiện đường giúp" kia càng thẹn thùng hơn.

Thẩm Hi thật mệt mỏi, trở lại túc xá tắm rửa sạch sẽ, liền trực tiếp trèo lên trên giường nghỉ ngơi.

Trong phòng, Tráng Hán vẫn còn đang rối rắm có muốn trả lại hàng hay không, trừ xấu hổ, cậu ta còn phát hiện "Chị Lâm" mà mình đã mua có chút bay hơi.

Thẩm Hi đồng tình liếc nhìn Tráng Hán, sau đó liền hỏi cậu ta: "Chu Thần, cậu và Trương Nhiên như thế nào rồi?"

Tráng Hán đột nhiên trầm mặc, một lát sau mới nói: "Cô ấy chuẩn bị thi cấp sáu, cũng rất bận ."

Từ góc độ của phái nữ mà phân tích, cái câu Trương Nhiên "Rất bận" kia tuyệt đối là lấy cớ. Thẩm Hi lại tặng cho Tráng Hán một ánh mắt đồng tình, nói với anh ta: "Chu Thần, thật ra thì mặt của cậu đặc biệt nam tính, nhưng nhìn cậu đi, phong cách ăn mặc rất có vấn đề, không chỉ che mất ưu điểm mà ngược lại còn đem khuyết điểm của cậu biểu hiện ra rõ hơn."

"Thật sao?" Tráng Hán vội hỏi, anh ta nghĩ đến việc lão đại gần đây từ trên xuống dưới toàn thân ưu nhã, phong cách thời thượng, xem ra thật sự có chút tài năng. . . . . . Nghĩ tới đây, Tráng Hán vô cùng chân chó mở miệng nói: "Lão đại, xin chỉ giáo!"

"Nói hay lắm." Thẩm Hi chậm rãi từ trên giường ngồi dậy, hắng giọng, rất thuần thục chỉ điểm cho Tráng Hán cách ăn mặc, thuận tiện còn nói đến cả phương pháp hấp dẫn con gái nhà người ta, gọi tắt là "Mười ba nguyên tắc ăn mặc của nam sinh".

Tráng Hán hết sức sùng bái, cũng rất khâm phục! Một lát sau, Hầu Tử cũng gia nhập vào đội quân hâm mộ, vểnh tai ngồi nghe những lời vàng ngọc.

Phòng 921 sắp đi vào thời đại nam sắc rồi.

Thẩm Hi đang nói hăng say thì Lâm Dục Đường trở lại. Thẩm Hi vẫn rất tức giận Lâm Dục Đường, liền chui vào trong chăn không muốn nói chuyện.

Hầu Tử và Tráng Hán rất tự nhiên hiểu Lão đại mệt mỏi rồi, cho nên lặng yên để Lão đại còn nghỉ ngơi.

Tâm tình của Thẩm Hi rất phức tạp, đắp chăn lên người, sau đó lại lặng lẽ xoay người nhìn Lâm Dục Đường, thấy anh đã tắm rửa giặt quần áo xong đang ngồi vào bàn vi tính nghiêm túc làm bài tập. . . . . .

"Lão Tam, cậu và Thẩm mỹ nhân thế nào rồi?" Hầu Tử trước khi lên giường vẫn quan tâm quay sang hỏi.

"Chúng tôi không sao, vẫn tốt vô cùng." Lâm Dục Đường nhàn nhạt trả lời Hầu Tử.

Thật ra thì, hôm nay tâm tình của Lâm Dục Đường cũng không tốt lắm, mặc dù tối nay Thẩm Hi đã nhận điện thoại của anh, sau đó cùng anh đi khắp nơi, cuối cùng còn đi ăn khuya nữa.

Nhưng anh đã biết Thẩm Hi lâu như vậy, sao lại không cảm nhận được cô làm như thế chỉ là đang ứng phó mình chứ.

Từ nhỏ đến lớn, đều là Thẩm Hi đi theo sau lưng anh, khi hai người ở chung một chỗ, vĩnh viễn cũng chỉ có Thẩm Hi nói nhiều. Đột nhiên, đùng một cái liền thay đổi, anh cũng không biết nên xử lý quan hệ của mình và Thẩm Hi như thế nào cho thỏa đáng.

Đúng lúc này chuông điện thoại di động của Lâm Dục Đường vang lên. Anh nằm dài ở trên giường nghe điện thoại: "Có việc gì thế? Triều Tịch. . . . . ."

"Không có việc gì thì không thể gọi cho cậu sao." Tiếng của cô gái từ bên trong lanh lảnh truyền ra, mang vài phần dí dỏm.

Lâm Dục Đường khẽ bật cười.

Một lát sau, Lăng Triều Tịch bắt đầu nói đến chuyện chính: gì mà cuối tuần này muốn tới đại học S tham gia cuộc thi hùng biện, cô ta cũng ở trong đội hùng biện của trường cho nên cuối tuần này sẽ tới đây. . . . . . Nói xong sự tình, mới lên tiếng hỏi Lâm Dục Đường: "Cái này. . . . . . cuối tuần này cậu có rảnh không? Có thể đến đó xem mình tranh tài không?"

Lâm Dục Đường lập tức trả lời : ". . . . . . Có rảnh."

Thẩm Hi siết chặt ga giường màu xanh đen, chỉ cảm thấy ngực mình có hàng vạn mũi kim đâm vào, vô cùng đau đớn. Lâm Dục Đường nằm dưới giường của cô, cả phòng cũng rất yên tĩnh, cô ngủ ở giường trên, tất nhiên nghe được cuộc trò chuyện của Lâm Dục Đường và Lăng Triều Tịch rõ mồn một.

Cô thấy Lâm Dục Đường vui vẻ đồng ý, nghe thấy tiếng anh cười với Lăng Triều Tịch vô cùng dễ nghe, nghe được cuộc trò chuyện trời ơi đất hỡi nhưng đầy thú vị của bọn họ. . . . . . Câu chuyện của bọn họ chung quy chỉ xoay quanh chuyện hồi còn ở trung học, cười cười nói nói, cho đến khi Tráng Hán tắt đèn mới dừng lại.

Thẩm Hi dụi dụi mắt, lúc này mới phát hiện mu bàn tay của mình đã ướt đẫm từ bao giờ, thì ra là cô đang khóc.

Lâm Dục Đường và Lăng Triều Tịch, hai người bọn họ là bạn từ thời trung học, hai người ngồi cùng bàn với nhau đến hơn một năm rưỡi, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau, Lâm Dục Đường còn bổ túc môn vật lý cho Lăng Triều Tịch nữa. . . . . .

Thật ra thì cô biết, chuyện của bọn họ không chỉ có một chút ít như vậy. . . . . . Thẩm Hi càng nghĩ càng thấy khổ sở, muốn khóc lên thật to, cuối cùng liền cắn chặt chăn, nghẹn ngào nức nở.

Hu hu hu hu hu. . . . . .

Phòng 921 đã tắt đèn lại đột nhiên vang lên tiếng khóc nức nở, lại còn là tiếng khóc đè nén của một người con trai nữa, đột ngột truyền đến vào trong tai của mấy người bạn cũng phòng.

Tráng Hán mặc dù là người vừa cao lại vừa to, nhưng lá gan lại cực kỳ nhỏ, cậu ta nhất thời cho là mình nghe được âm thanh kỳ quái gì, vội vàng ngồi dậy trèo lên giường trên, sau đó vỗ vỗ vào trái tim đang đập thình thịch của mình, nhỏ giọng hỏi Hầu Tử: "Hầu Tử, cậu có nghe thấy cái gì không?"

Hầu Tử cũng khẩn trương ngồi dậy đáp: "Nghe thấy."

Hầu Tử lại hỏi Lâm Dục Đường: "Lão Tam, còn cậu, có nghe thấy không?"

Lâm Dục Đường mở mắt ra nhìn lên giường trên, sao mà không nghe thấy được cơ chứ, anh chính là người nghe được rõ ràng nhất.

"Hu hu hu hu. . . . . ." Lại vang thêm một tràng tiếng khóc nữa.

Hu hu, Thẩm Hi cố gắng cắn chặt chăn nhưng cũng không thể khiến cho mình dừng lại được, nước mắt không ngừng chảy ra, lồng ngực ủy khuất vô cùng đau đớn. . . . . .

Cha mẹ ơi, rốt cuộc là ai đang khóc chứ! Là quỷ hay là người?

Hầu Tử và Tráng Hán im lặng không lên tiếng, do dự thật lâu, nhìn về phía giường của Hà lão đại phía trên giường của Lâm Dục Đường.

Thẩm Hi khó chịu chui vào trong chăn.

Một lát sau, Hầu Tử "dũng cảm" cất tiếng hỏi: "Lão đại, cậu đang khóc đấy hả?"

"Hu ——"

Thẩm Hi ở trong chăn cũng không nhịn được nữa liền bộc phát, Hầu Tử không hỏi thì không sao, cậu ta vừa quan tâm hỏi một câu, thì cô hoàn toàn không thể khống chế được nữa .

Mẹ nó, thật sự là lão đại sao?!!

Hầu Tử từ trên giường nhảy xuống một cái "Bộp", Tráng Hán cũng hùng hục trèo xuống giường, mặc quần đùi chạy đi bật đèn.

Không tới mười giây, cả ba người còn lại trong ký túc xá cùng đứng ở bên dưới giường của Hà Chi Châu nhìn lên. Anh nhìn tôi, tôi nhìn anh, anh đẩy tôi, tôi đẩy anh, cuối cùng Hầu Tử run run vén chăn lên, sau đó sáu con mắt cùng nhìn về phía người đàn ông đang gào khóc trong chăn kia không biết phải làm sao.

Như "Một nhành hoa Lê dưới mưa" vậy. . . . . .

Có người đang thót tim lại, không biết có phải là đang đau lòng hay không??? !

Chương 14

Đàn ông có lệ không dễ rơi, chỉ là chưa tới mức đau lòng mà thôi. Nhưng rốt cuộc đau lòng đến mức nào thì lão đại mới có thể khóc thành như vậy?

Đèn ở phòng 921 đã bật sáng trưng. Hầu Tử, Tráng Hán, cả Lâm Dục Đường nữa đều không nói một lời nhìn Thẩm Hi, bọn họ toàn bộ đều trầm mặc là bởi vì thật không biết phải nói như thế nào —— làm thế nào để phá vỡ bầu không khí quái dị này.

Nhìn thử xem, người trên giường mới từ trong chăn thò ra ngoài, mặc dù cố gắng kìm chế để không khóc, nhưng khuôn mặt đẹp trai như tượng bây giờ lại giống như con thỏ vừa đỏ vừa sưng; bởi vì trốn ở trong chăn âm thầm khóc một lúc lâu nên khuôn mặt  tuấn tú cũng trở hồng rực lên; trên đôi mi dày thanh tú vẫn còn treo vài giọt nước mắt trong suốt .

"Lão đại. . . . . ." Hầu Tử cố gắng mở miệng, sau đó đưa mắt nhìn Tráng Hán, Tráng Hán rất hiếm khi mới cơ trí một lần, luống cuống tay chân cầm một túi khăn giấy đi tới.

Thẩm Hi nhận lấy túi khăn giấy, không biết nói nên nói gì, đành cất tiếng chào: "Hi. . . . . ."

Hầu Tử: "Hi."

Tráng hán: "Hi. . . . . ."

"Cái đó. . . . . . Tôi có thể giải thích ——" Thẩm Hi tận lực để cho bản thân tỉnh táo lại, nhưng bởi vì càng sốt ruột thì mặt lại càng đỏ hơn. Chợt đưa tay lên vỗ vai Hầu Tử và Tráng Hán hỏi: "Bất ngờ lắm, đúng không?"

Hầu Tử và Tráng Hán liền gật đầu như bổ củi: Con mẹ nó, thật vượt xa hẳn tưởng tượng !

Thẩm Hi lại quay đầu nhìn về phía Lâm Dục Đường. Lâm Dục Đường cũng nhìn cô, trong mắt có vài tia khó hiểu. Thẩm Hi liền nghênh mặt —— đều tại anh cả!

Lâm Dục Đường cũng yên lặng đứng dưới, có cảm giác không thể tin được, nhưng hình ảnh trước mắt khiến cho anh phải tin tưởng —— thời gian trước anh còn đưa anh bạn này vào hàng ngũ kẻ địch của mình . . . . . .

Kết quả đã hoàn toàn sụp đổ rồi, thấy cái mũi đỏ bừng của người trên giường kia, anh lại nghĩ đến Thẩm Hi.

Anh lớn hơn Thẩm Hi hai tuổi, trước kia bọn họ đều ở cùng một khu, có thể nói là anh đã nhìn thấy Thẩm Hi lớn lên từng ngày. Có một lần mẹ Thẩm ôm Thẩm Hi ra ngoài, nhìn cứ như nắm gạo nếp nho nhỏ, nhưng khi khóc lên lại vô cùng có khí thế. Sau này đi nhà trẻ Thẩm Hi liền được trường học chọn vào đội tuyển ca múa, huấn luyện rất vất vả, có một lần khi cô trở về liền ôm lấy anh khóc lóc: "Đường Đường, huấn luyện thật vất vả, em không muốn huấn luyện đâu, em cũng không muốn đạt được huy chương vàng gì đó. . . . . ."

Sau đó, cô thật sự không tham gia vào đội tuyển của trường nữa.

Lâm Dục Đường thật sự cho rằng mình không phải là người dễ mềm lòng, nhưng anh có một tật xấu, đó chính là rất dễ bị ánh mắt ướt đẫm làm cho rung động, ví dụ như hiện tại. . . . . .

Mẹ nó! Anh bị điên rồi sao? Lâm Dục Đường lần nữa tự áp chế bản thân mình nhìn thẳng vào Hà Chi Châu, ép mình phải tỉnh táo lại. Sau đó lấy thân phận của bạn cùng phòng nhàn nhạt hỏi thăm: "Đã xảy ra chuyện gì sao?"

Xảy ra chuyện gì? Hiện tại Thẩm Hi thật có nỗi khổ không nói ra được, đầu vẫn còn vang lên tám chữ của Hà Chi Châu rõ mồn một: "Tráng sĩ cắt tay, bảo toàn thanh danh" . Thẩm Hi cau mày nhìn ra ngoài cửa sổ, hiện tại đi nhảy lầu vẫn còn kịp  . . . . .

"Rốt cuộc là vì sao, lão đại?" Mặt của Tráng Hán tràn đầy tò mò và quan tâm, đương nhiên hiếu kỳ so với quan tâm vẫn nhiều hơn một chút.

Thẩm Hi âm thầm thở dài, hắng giọng giải thích với ba anh bạn cùng phòng: "Thật ra thì chuyện là thế này, mới vừa rồi đọc một cuốn tiểu thuyết, thấy nhân vật chính bị chết. . . . . cho nên không nén được bi thương rồi."

Hầu Tử: ". . . . . ."

Tráng Hán: ". . . . . . Được rồi, tiểu thuyết gì vậy?"

Đầu của Thẩm Hi vẫn đang bấn loạn, nên nói tiểu thuyết gì thì tốt đây?

《 Tây Du kí 》? Bọn họ khẳng định sẽ không tin;

《 Vợ trước, tổng giám đốc lạnh lùng 》? Không được!

《 Không cam lòng 》? Dường như nội dung cũng không đúng lắm. . . . . .

". . . . . . Là 《 Lang Đồ Đằng 》." Thẩm Hi rốt cuộc đã tìm ra một cái tên đáng tin.

"À, là cái này sao, tôi cũng đã xem qua rồi. Lúc ấy tôi cũng khóc như cậu đấy." Tráng Hán kích động nói: "Có phải thấy con sói bị chết không?"

Thẩm Hi gật gật đầu như gà mổ thóc.

Tráng Hán như tìm được tri âm của mình, trải qua nhiều chuyện mới có thể hiểu rõ được con người của lão đại, tiến lên nắm tay của Thẩm Hi nói: "Lão đại, không ngờ bề ngoài cậu trong trẻo lạnh lùng nhưng bên trong cũng có một trái tim dịu dàng thuần khiết như tôi vậy."

"Cút sang một bên!" Hầu Tử đẩy Tráng Hán ra nơi tiếp: "Lão đại, thật ra thì tôi xem đến đoạn kia cũng xúc động chảy nước mắt. Mà hai chúng ta đều là những người hào sảng cả."

Thẩm Hi liền vỗ vai Hầu Tử nói : " Xấu hổ quá, để cho các cậu chê cười rồi."

Hầu Tử: ". . . . . . Không cười."

Tráng Hán: "Tuyệt không buồn cười!"

Lâm Dục Đường lúc này mới lên tiếng: "Nếu không còn chuyện gì, tiếp tục đi ngủ."

Hầu Tử và Tráng Hán rối rít trở về giường của mình, Thẩm Hi tụt xuống đi đến phòng vệ sinh rửa mặt, lúc soi gương liền nghĩ: Chuyện tối nay nhất định không thể để cho Hà Chi Châu biết được, nếu không anh ta thật sự sẽ thành tráng sĩ cắt cổ tay mất.

Phòng 921 khôi phục lại sự yên tĩnh một lần nữa, lát sau trong phòng đã vang lên tiếng ngáy của Tráng Hán, Thẩm Hi nằm ở trên giường lại không tài nào ngủ được, nghĩ đến Chủ Nhật sẽ cùng Hà Chi Châu đi đến Thanh Đảo không biết có thể đổi trở lại hay không, rồi lại nghĩ đến quan hệ của Lâm Dục Đường và Lăng Triều Tịch. . . . . .

Trong phòng người khó ngủ ngoài cô ra còn có cả Lâm Dục Đường ở giường dưới nữa.

Ngày hôm sau, Thẩm Hi liền dậy sớm chạy bộ, cô đã đồng ý với Hà Chi Châu mỗi ngày chạy mười cây số, chạy xong sẽ mất hết sức lực, cho nên cô chia làm hai tầm sáng và tối, mỗi lần chạy năm cây số cho đỡ mệt.

Tuýp đàn ông như thế này cực kỳ có phong cách!

Đàn ông thích vận động vẫn luôn nam tính nhất!

Thẩm Hi chạy bộ xong, vỗ vỗ vào cơ thể của ai đó, sau đó chụp lại cơ bắp trên cánh tay rồi gửi cho Hà Chi Châu, nhân tiện còn thêm một câu: "Hôm nay đã chạy được năm nghìn mét rồi, giữ dáng cho anh rồi đấy! Tôi đã cố gắng như vậy, anh cũng đừng quên bôi bôi cái kia nhé."

Ha ha. Hà Chi Châu sáng sớm nhận được tin nhắn của  Thẩm Hi gởi tới, liền rời giường rửa mặt làm vệ sinh cá nhân, sau đó uống một cốc nước lọc to. Rồi đưa mắt nhìn đám chai lọ ở trên bàn cảm thấy vô cùng nhàm chán.

Thật là kỳ quái, cũng không có trứng, sao lại thấy nhàm chán nhỉ?

Hà Chi Châu cầm lọ kem dưỡng da lên, sau đó quệt quệt lung tung, chỉ là làn da này xúc cảm quá tốt, Hà Chi Châu không nhịn được bấu bấu mấy cái.

Trước khi đi ra ngoài, Hà Chi Châu lại vào phòng vệ sinh thay quần áo, sau đó anh liền phát hiện ra một vấn đề —— tại sao trong nội y của Thẩm Hi đều có thêm miếng lót nhỉ?

Hà Chi Châu lặng lẽ đem miếng lót ở bên trong rút ra, âm thầm thở dài: nếu như sau này Thẩm Hi không lấy Lâm Dục Đường, thì anh đành phải tiếp nhận thôi. . . . . .

Hà Chi Châu thay quần áo xong đi ra, Đậu Đậu lập tức phát hiện chỗ nào đó không đúng. Cô ấy quan sát một lúc liền nói: "A Hi, ngực của cậu nhỏ đi rồi."

Đây gọi là nhãn lực gì không biết! Hà Chi Châu suýt chút nữa liền hộc máu ra ngoài.

——

Buổi chiều, trong thời khoá biểu của Hà Chi Châu có một bài chuyên ngành, hơn nữa còn liên quan đến máy bay nữa . Vì sợ xảy ra sự cố gì nên Thẩm Hi cố ý tìm một chỗ ngồi ở trong góc. Cô gọi điện hỏi Hà Chi Châu cần phải làm những gì nhưng anh chỉ trả lời có một câu: " Đừng lộn xộn là được rồi."

Tưởng gì chứ cái này thì vô cùng đơn giản, Thẩm Hi rất an phận mở máy tính lên sau đó không ngừng thay đổi hình nền trên máy để chọn ra một cái đẹp nhất, kết quả là mười phút sau,  giáo sư liền ra bài tập cho cả lớp làm. Ra bài tập thì cũng bình thường nhưng cái khổ là cuối tiết còn phải nộp bài cho thầy nữa. Thẩm Hi chỉ có thể gửi tin nhắn cầu cứu Hà Chi Châu.

Năm phút sau, Hà Chi Châu ở đầu bên kia kết nối được với  máy tính của cô bên này, sau vài cú nhấp chuột, cộng thêm một chút công phu thì một sơ đồ mạch điện rối rắm dần dần hình thành. Thẩm Hi thấy vậy liền mắt A mồm chữ O rồi sau đó vội vàng dùng tay che che màn hình máy tính —— không thể để cho người ta nhìn thấy cô đang làm việc mờ ám được.

Thẩm Hi hoàn thành xong bài tập liền nộp lên cho thầy , để ăn mừng một lần nữa bọn họ hợp tác thắng lợi cô liền gửi cho Hà Chi Châu một khuôn mặt tươi cười, nhưng anh lại gửi cho cô một khuôn mặt đẹp trai lạnh lùng vô cảm.

Thật đúng là trớ trêu! Thẩm Hi vui vẻ nộp bài xong liền nghênh ngang rời đi.

Bên ngoài khu giảng đường chính là nhà để xe , Thẩm Hi mới ra khỏi giảng đường liền nhìn thấy Lâm Dục Đường đẩy đi tới. Nhìn anh Thẩm Hi lại nghĩ đến cuộc điện thoại của anh tối hôm qua. Cô sải hai, ba bước liền đi đến trước mặt Lâm Dục Đường hỏi: "Về ký túc sao?"

Lâm Dục Đường liền gật đầu nhưng lại không nói lời nào.

Thẩm Hi lại nói tiếp:  "Vậy thì cho tôi nhờ một đoạn."

Lâm Dục Đường: ". . . . . ."

Nam sinh đi cùng trên một chiếc xe, ở đại học S cũng chẳng là chuyện hiếm lạ gì. Bởi vì ở trường này sinh viên nữ vô cùng ít ỏi, vì vậy mà giao tình giữa cánh con trai đã dày lại càng thêm dày.

Nhưng Lâm Dục Đường thật sự không thói quen chở con trai đằng sau. Đã thế tháng trước Thẩm Hi còn cố ý nói cho anh biết không nên tùy tiện nhặt xà phòng, sau này anh lên mạng tra mới biết được nhặt xà phòng là ám chỉ đến cái gì, từ đó cũng biết trên đời này còn tồn tại cả thứ có tên là hủ nữ.

( Nhặt xà phòng là một tiếng lóng được dùng để ám chỉ quan hệ đồng tính nam.)

Từ khu giảng đường đến ký túc xá số chín mất đi mất khoảng mười phút. Lâm Dục Đường vừa lái xe, vừa tính toán đi vào con đường mòn trong rừng có ít người qua lại, sau đó anh lại phát hiện nếu đi đường này sẽ càng khiến cho người ta hiểu lầm nhưng đáng tiếc là nếu bây giờ quay ngược lại thì còn phiền toái hơn nhiều.

Thẩm Hi ngồi đằng sau đang nghĩ tới mấy vấn đề nên bất tri bất giác, tay của cô vô ý đặt lên hông của Lâm Dục Đường khiến cho chân anh khẽ run rẩy, đạp trượt một cái, cực kỳ tức giận quát lên: "Hà Chi Châu, bỏ tay ra!"

"À." Thẩm Hi vội vàng bỏ tay ra, sau đó đặc biệt nghiêm túc hỏi Lâm Dục Đường: "Lâm Dục Đường, hôm qua tôi nghe cậu gọi điện thoại, cái cô . . . . . Triều Tịch đó là ai. . . . . . vậy?"

Lâm Dục Đường liền đáp: "Một người bạn thời trung học."

Thẩm Hi lại tiếp tục thẩm vấn: "Tôi cảm thấy quan hệ của hai người tốt vô cùng."

"Cũng không tệ lắm." Lâm Dục Đường cười cười trả lời nhưng giọng nói lại vô cùng lạnh hiển nhiên là không muốn nói nhiều với người phía sau.

Thẩm Hi khẽ cắn răng, hỏi thẳng: ". . . . . . Vậy cậu thích cô ta sao?"

Thích? ! Lâm Dục Đường đang tập trung tinh thần nghĩ cách để thoát khỏi cái tên "Hà Chi Châu" phiền toái này, một lát sau mới đáp lại một câu: "Cậu nói linh tinh gì thế"

Nói linh tinh sao? Mới vừa rồi anh đã suy nghĩ mất bao nhiêu giây? ! Đầu Thẩm Hi nhất thời nóng lên theo bản năng đưa tay bấm một cái vào lưng của Lâm Dục Đường: "Phản ứng chậm như vậy, muốn nói dối đúng không?".

Sau lưng đột nhiên bị người nào đó bấm một cái, Lâm Dục Đường không ứng phó kịp "Rầm" một cái, cả người cả xe toàn bộ lăn ra đất, kết quả của Thẩm Hi cũng không khá hơn là mấy.

Lâm Dục Đường từ dưới đất đứng lên, nhìn Thẩm Hi mắng: "Hà Chi Châu, cậu có bị bệnh không đấy!" Nói xong, liền khẩn trương dựng xe đạp lên, rồi đạp xe đi mất cứ như là đang chạy trốn vậy. . . . . .

Cái quái gì đang xảy ra thế này!

Chương 15

Thẩm Hi đi bộ trở về ký túc xá, nhưng lúc cô về đến đó thì trong phòng đã không có bóng người rồi.

Tráng Hán và Hầu Tử rủ nhau đi mua quần áo, nguyên nhân chắc là gần đây bọn họ  bị ảnh hưởng bởi người nào đó, cũng bắt đầu chú trọng đến hình thức bên ngoài, dốc toàn lực để cạnh tranh vị trí thứ ba và thứ tư của phòng 921.

Lâm Dục Đường chắc đã đến thư viện như thường lệ๖ۣۜdi-ễn⊹đà-n๖ۣۜlê⊹qu-ý⊹đô-n.

Thẩm Hi gọi điện thoại cho Hà Chi Châu hỏi xem anh đang làm gì, lại cũng thấy anh đang ở trong thư viện.

Mỗi người cũng đều bận rộn việc của mình, chỉ có cô là nhàn rỗi đến phát chán. Thẩm Hi lại nghĩ tới tiết mục mà mình phải tham gia để kỷ niệm ngày thành lập trường , không biết còn có thể múa được nữa hay không. Trong những tiết mục đơn vào ngày kỷ niệm thành lập trường, bài múa bằng lụa đỏ của cô lại còn là tiết mục trọng điểm nữa. . . . . .

Thật là lo lắng, nhưng lo lắng thì có thể trở lại như cũ được sao?

Thẩm Hi khóa trái cửa phòng lại, sau đó mở nhạc ở máy tính lên, ở trong phòng bắt đầu tập luyện vũ điệu này. Từ nhỏ đến lớn mỗi khi tâm tình của cô không tốt thì chỉ thích khiêu vũ, nhảy đến lúc mồ hôi mướt mát ướt đẫm toàn thân, thì mọi phiền não đều theo những giọt mồ hôi đó mà phát tiết hết ra ngoài.

Cô lại nghĩ đến buổi hội diễn vào tết Nguyên Đán khi còn bé, khi múa chỉ mặc độc một cái cái váy nhỏ mỏng manh, mà hội trường lại không có điều hòa, cả người lạnh đến nỗi môi tím bầm, khi đó Lâm Dục Đường cởi áo khoác chạy vội tới trùm lên người cô. Sau này khi Lâm Dục Đường lên trung học cô lại nhìn thấy anh cởi áo khoác của mình choàng lên trên người của một cô gái khác, cô gái đó chính là Lăng Triều Tịch.

Bởi vì Lâm Dục Đường nên cô và Lăng Triều Tịch cũng gọi là có quen biết. cô đã nói thẳng với Lăng Triều Tịch rằng: "Tôi và Lâm Dục Đường sau này sẽ kết hôn với nhau đấy."

Lăng Triều Tịch lại tỏ vẻ như cô đã hiểu lầm mình, rồi lại nói cô ta thật ra chỉ xem Lâm Dục Đường là một người bạn. Một từ "bạn" này liền đem tất cả những " mưu đồ khác" toàn bộ phủi sạch sẽ. . . . . .

Sau đó thì có thể quang minh chính đại gọi điện thoại cho Lâm Dục Đường, nhờ anh làm việc này làm việc kia, tặng quà cho anh, khi bị bệnh sẽ nhắn tin đến than thở. . . . . .

Toàn thân Thẩm Hi đều là mồ hôi, sau khi tắm rửa mát mẻ sảng khoái ra ngoài, lại thay bộ quần áo mới mua trên mạng vào, áo sơ mi màu hồng cùng với quần kaki màu trắng sữa.

Hà Chi Châu không thích cô xắn ống quần lên, còn màu quần như vậy chắc không việc gì chứ. Cô vẫn cho rằng một người con trai có phong cách khi mặc màu hồng lên nhất định sẽ rất đẹp mắt, trước kia cô đã muốn Lâm Dục Đường mặc như vậy nhưng anh lại không thích, hiện tại cuối cùng cũng hoàn thành tâm nguyện rồi.

Thẩm Hi soi gương sửa lại cổ áo, trước khi ra cửa lại dùng trộm ít keo chuốt tóc của Tráng Hán. Quần áo, đầu tóc từ trên xuống dưới liền thấy tự tin hơn nhiều.

Trên đường từ đại học S đi ra, chỉ cần có nữ sinh đi qua, cô đều có thể cảm nhận được  hơi thở không an phận trên người của bọn họ, ví dụ như cô bạn trước mặt đang cố ý cười lớn tiếng kia, chỉ còn thiếu nước bùng phát nữa mà thôi !

——

Trong lần thi khảo sát tiếng Anh cấp bốn, cấp sáu của Học viện Sư Phạm, Trần Hàn chính là thành viên tích cực nhất phòng. Tuần trước cô ta tra thành tích của mình, được 500 điểm, Trần Hàn thấy thật hài lòng, không uổng công mỗi ngày đến thư viện học từ đơn.

Sau đó cô lại tra điểm số của Hạ Duy Diệp, Đậu Đậu, cả người họ đều được 425 điểm, Trần Hàn suy nghĩ một lát, lại đánh mã sinh viên của Thẩm Hi, liền thấy thành tích được hơn sáu trăm điểm.

Trần Hàn muốn điên rồi!

Có  một người khác khi biết được điểm số của Thẩm Hi cũng muốn phát điên đó chính là Đậu Đậu!

Lúc Hà Chi Châu từ thư viện quay về phòng 636, liền bị Hạ Duy Diệp chặn lại, hai tay khoanh trước ngực nhìn anh hỏi: "Thẩm Hi, có đáp án thì phải chia xẻ cho người khác với chứ, giấu cho một mình mình thì không tốt lắm đâu. . . . . ."

Hạ Duy Diệp mới nói được một nửa, liền bị Trần Hàn kéo lại: "Duy Diệp, cậu đừng có như vậy, nói không chừng là A Hi tự mình làm được thì sao."

Nói không chừng. . . . . .

Hà Chi Châu lạnh lùng nhìn bọn họ, nhàn nhạt thốt ra một câu: " That’s the stupidest thing, I’ve ever heard! "

"Cái gì?" Hạ Duy Diệp mắt chữ O mồm chữ A, vẻ mặt kinh ngạc khó có thể tiếp nhận được.

Hà Chi Châu đặt toàn bộ sách tiếng anh chuyên ngành đang cầm trong tay lên trên bàn, đứng thẳng người, khẽ ngước mắt nói: "Trước tiên học cho tốt tiếng Anh của mình rồi hãy đối thoại với tôi." Nói xong, liền trực tiếp cất bước rời khỏi túc xá.

Đây thật là. . . . . . Quá cool rồi! Đậu Đậu đang kinh ngạc ngây người ra như phỗng liền chạy đuổi theo khen tới tấp.

"A Hi, cậu thật tuyệt vời!" Đậu Đậu đẩy đẩy tay Hà Chi Châu nói.

Hà Chi Châu  liền tránh sang một bên đáp: "Bình thường thôi."

Đậu Đậu lại kéo tay của anh lại, cười chế nhạo: "Cậu mau nói cho mình biết, cái câu That’s gì gì kia , cậu đã học bao lâu rồi?"

Hà Chi Châu : ". . . . . ." Rồi kéo tay của Đậu Đậu ra.

Đậu Đậu hơi tức giận nói một tràng: "A Hi, gần đây cậu đều không ăn cơm với mình, buổi tối thì không nói làm gì vì mình hiểu cậu phải đi ăn với anh Lâm nhưng còn buổi trưa thì sao?"

Trong việc này Hà Chi Châu cũng thật bất đắc dĩ thôi, anh có thể ăn cơm cùng với Đậu Đậu cũng không sao, nhưng anh thật không có biện pháp tiếp nhận việc Đậu Đậu gắp cả thức ăn trong đĩa của anh nữa.

——

Bữa tối thì Hà Chi Châu thường ăn cùng với Thẩm Hi, ăn cơm chỉ là chuyện nhỏ, chủ yếu là trao đổi điện thoại di động để xử lý nghiệp vụ. Nếu như phải trả lời lại thì cứ theo ý của bên kia mà gọi.

Ví dụ như Thẩm Hi đã giúp Hà Chi Châu gọi điện thoại, cụ thể là liên lạc với một vị quản lý của một công ty, giải quyết được cho bọn họ một vấn đề kỹ thuật khó khăn. Vấn đề này thật sự rất chuyên nghiệp, cô chỉ cần đọc theo những gì Hà Chi Châu viết trên giấy là xong.

"Thể hiện như thế đã được chưa?" Thẩm Hi hỏi Hà Chi Châu, giọng có chút muốn tranh công.

Hà Chi Châu đem miếng bò bít-tết cuối cùng cho vào miệng nói: "Bình thường thôi."

Sau đó Hà Chi Châu bị Thẩm Hi mãnh liệt yêu cầu gọi điện thoại cho cha Thẩm, chủ yếu là muốn nhắc nhở ông đừng quên chuyển sinh hoạt phí của tháng này.

Sinh hoạt phí thật sự rất quan trọng với cô. Hà Chi Châu mới vừa cúp điện thoại, Thẩm Hi liền thở dài nói: "Xong đời rồi, ba tôi sẽ giảm sinh hoạt phí xuống thôi."

Hà Chi Châu  liền lên tiếng cười nhạo: ". . . . . .Cô chắc chắn chứ?"

Thẩm Hi vừa gật đầu lại vừa thở dài.

Kết quả là năm phút sau, liền nhận được tin nhắn của ngân hàng gởi tới: ". . . . . . Thẩm Kiến Quốc số đuôi tài khoản 8702 đã chuyển ba ngàn nhân dân tệ. . . . . ." Thẩm Kiến Quốc ở đây chính là cha Thẩm của bạn học nào đó.

Cùng lúc này, lại tiếp tục nhận thêm một tin nhắn nữa, là của cha Thẩm: "Xét thấy thái độ của con gái Thẩm Hi mới vừa gọi điện thoại không được đoan trang cho lắm, tạm cắt một nửa sinh hoạt phí."

Hà Chi Châu đọc nội dung của tin nhắn, liền ngộ ra một vấn đề —— kỳ hoa quả nhiên là di truyền.

Thẩm Hi bởi vì sinh hoạt phí bị cắt giảm một nửa mà thở ngắn than dài.

Hà Chi Châu dựa lưng vào thành ghế, hứng thú nhìn cô nói: "Cô phải diễn tả lại cho tôi xem bình thường cô hay gọi điện thoại với ba cô như thế nào, để tôi còn học hỏi."

"Cái này hình như không được hay cho lắm." Thẩm Hi chớp chớp mắt, nhìn Hà Chi Châu nghiêm túc như thế cứ cho rằng anh thật muốn học hỏi, liền tiến hành làm mẫu: ". . . . . . Cha, gần đây con xem trên Sina Weibo(*) thấy cha ăn ăn uống uống vui chơi giải trí, thật vô cùng hâm mộ..., chỉ là con gái của cha sắp xong đời rồi, đã nghèo lại còn đói nữa...,  hai ngày nay toàn phải đi ăn chực Đường Đường thôi, mà trường học lại tăng giá thức ăn lên rồi. . . . . ."

(*) Sina Weibo là một trang mạng tiểu blog của Trung Quốc. Tương tự như Twitter hay Facebook, đây là một trong những trang phổ biến nhất tại Trung Quốc, thu hút trên 30% người dùng mạng, với một mức thâm nhập thị trường cũng giống như cái Twitter đã tạo dựng ở Mỹ. Nó được tập đoàn SINA ra mắt ngày 14 tháng 8 năm 2009 và có 503 triệu người dùng đăng ký tính đến tháng 12 năm 2012.( Nguồn: wikipedia)

Hà Chi Châu xoa xoa trán, nghe mà thấy….

Thẩm Hi làm mẫu xong liền hỏi Hà Chi Châu: "Còn anh, có muốn tôi gọi điện thoại cho ba mẹ anh không?"

Hà Chi Châu đã ăn xong nên liền đứng lên đáp: "Không cần đâu, bọn họ đều ở nước ngoài cả rồi."

Thẩm Hi cũng đi theo ra, cất bước nhanh tiến lên trước, Hà Chi Châu chậm rãi đi theo phía sau, đột nhiên, anh phát hiện "Bản thân" có gì đó không đúng.

Là quần áo sao? Không, anh vẫn thấy bình thường, hiện tại anh đã có thể chấp nhận cho Thẩm Hi mặc những loại quần áo có màu sắc như thế này, chỉ cần không mặc váy thì cũng không có vấn đề gì.

Kiểu tóc sao? Dường như cũng không khác mấy, chỉ có điều được chuốt keo bóng bẩy hơn thôi.

Tầm mắt của Hà Chi Châu liền quét một đường từ trên xuống dưới, cuối cùng dừng lại bắp chân lộ ra bên ngoài của Thẩm Hi, rốt cuộc đã biết vấn đề nằm ở đâu  —— lông chân  của anh đã không cánh mà bay rồi.

Máu nóng của Hà Chi Châu liền xông lên, toàn thân tức giận đến phát run, anh tiến lên trước giữ Thẩm Hi lại, rồi lại nhìn xuống bắp chân của "Mình", sắc mặt dần lạnh xuống: "Cô giải thích ngay cho tôi chuyện gì xảy ra?"

Thẩm Hi nghĩ Hà Chi Châu nói đến cái quần trắng sữa kia, liền nhấc quần lên nói: "Không đẹp sao?"

"Tôi không nói đến cái này!" Hà Chi Châu tức giận, nhìn chằm chằm vào bắp chân  "Trơn bóng như Ngọc" của mình một lần nữa, gằn lên từng chữ: "Tôi —— tôi —— lông —— đâu? !"

Thẩm Hi lùi về phía sau mấy bước, quả thật đã bị phát hiện rồi, nhưng cô thật sự không có cách tiếp nhận nổi việc ngày hè nóng nực còn phải để đám lông đen xì đó trên chân. Cho nên lúc một mình ở ký túc xá cạo râu liền nhân tiện xử lý cả bắp chân nữa.

"Tôi chỉ cảm thấy. . . . . . Có chút khó coi. . . . . ."

"Khó coi!" Hà Chi Châu hít một hơi thật sâu, tận lực để cho mình tỉnh táo lại: "Cho nên cô liền cạo hết toàn bộ."

Thẩm Hi nhìn Hà Chi Châu, thấy hơi chột dạ: "Anh đừng có nóng, ở bắp đùi vẫn còn chưa. . . . . ."

Hà Chi Châu không muốn nói thêm gì nữa, đột nhiên đổi hướng, đi thẳng về phía trước.

Thẩm Hi chạy đuổi theo giật nhẹ tay của anh hỏi: "Anh đi đâu vậy?"

Hà Chi Châu liền cười lạnh nói: "Trời nóng. Muốn cắt tóc!"

"Đừng!" Thẩm Hi chợt ôm lấy Hà Chi Châu năn nỉ: "Tôi cắt tóc trông xấu lắm."

Hà Chi Châu vẫn còn rất tức giận, hất tay Thẩm Hi ra, chạy thẳng đến một cửa hiệu cắt tóc ở ven đường, rồi đi vào cửa ngồi luôn lên ghế cắt tóc.

Thẩm Hi liền chạy đuổi theo phía sau diễn๖ۣۜđànlê๖ۣۜquýđôn.

Đồng thời lúc đó ở bên trong anh thợ cắt tóc đẹp trai cũng đi đến sau Hà Chi Châu hỏi: "Mỹ nhân, muốn cắt kiểu nào?"

Hà Chi Châu từ trong kẽ răng nặn ra một câu: "Không cần kiểu gì cả, cạo trọc là  được rồi."

Thợ cắt tóc: ". . . . . ."

"Đừng!" Thẩm Hi chạy hộc tốc đến thiếu chút nữa quỳ gối trước mặt của Hà Chi Châu , cô chắp hai tay trước ngực nói với anh thợ cắt tóc: "Nhất định không thể cạo trọc, xin anh. . . . . ."

Anh thợ cắt tóc dĩ nhiên không thể cạo trọc cho một đại mỹ nữ như thế được,  nhìn đôi nam nữ trước mắt này, lại liên tưởng đến một bộ phim thần tượng —— người con trai hoa tâm phụ lòng cô gái, sau đó cô gái đó đã cạo đầu xuất gia, …, thật là máu chó mà.

Anh thợ cắt tóc liền cầm tóc mái ngang trán của cô lên, nghĩ đến phương pháp xử lí hài hòa giữa hai bên: "Như vậy thì tôi sẽ cắt ngắn thôi nhé."

Thẩm Hi ôm mặt, vẫn còn muốn cầu xin thợ cắt tóc: "Xin anh, đừng cắt, khi về tôi sẽ đăng ký làm một cái thẻ VIP ở đây, có được hay không. . . . . ."

Anh thợ cắt tóc cũng là người rất có nguyên tắc, nhìn Thẩm Hi đáp: "Anh chàng đẹp trai, cậu đang hoài nghi tay nghề của tôi sao?"

Thẩm Hi liền gật đầu, sau đó lại lắc đầu, một lát sau lại nháy mắt, nhưng cái kéo của anh thợ cắt tóc đã bắt đầu hoạt động.

Anh thợ ra tay vừa nhanh vừa chuẩn, "Veo veo" mấy cái liền đem một mái tóc dài đen mượt xén mất một đoạn rồi. Anh ta cắt tóc đã nhiều năm, xử lý qua rất nhiều kiểu tóc cho hàng trăm khuôn mặt, tài nghệ cũng không hề kém.

Cuối cùng sau khi hoàn thành tác phẩm, hai tay của anh liền đặt lên vai của Hà Chi Châu, hết sức hài lòng nói: "Thật xinh đẹp, cùng một kiểu tóc với nữ thần của tôi đấy?"

Thẩm Hi ngồi ở trên ghế hỏi: "Tạ Na sao?"

Anh thợ cắt tóc liền lườm cô một cái rồi mới đáp: " Là Cao Viên Viên!"

Full | Lùi trang 2 | Tiếp trang 4

Loading...

Vinhomes Cầu Rào 2

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Trang Chủ