Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Truyen ngon tinh - Đừng kiêu ngạo như vậy - Trang 6

Full | Lùi trang 5 | Tiếp trang 7

Chương 26

Bên ngoài sắc trời càng ngày càng tối, từng mảng từng mảng mây đen bao trùm cả phía chân trời, ùn ùn kéo theo cả những cơn gió lạnh. Cuồng phong cuốn lấy lá cây nhãn lồng trong sân trường lên cao, còn những bông hoa nhãn màu trắng lại rụng đầy xuống đất.

Một lát sau, nước mưa rầm rầm đổ xuống nhanh như vừa kéo rèm vậy, chúng liên kết với nhau thành một cái lưới khổng lồ, vây Thẩm Hi ở bên ngoài ban công tách biệt hẳn với bên trong. Trong tay cô đang cầm toàn bộ quần áo của cả phòng, bên trên cùng i chính là áo sơ mi trắng của Lâm Dục Đường. Người này cho dù là giặt quần áo hay rửa bát, đều nghiêm túc giống như làm thí nghiệm vậy, áo sơ mi trong tay cô cũng thế được giặt rất sạch sẽ lại không lưu lại tí mùi xà phòng nào.

Thẩm Hi lại nhớ đến có một lần khi Lâm Dục Đường học lớp mười một, toàn trường tổ chức đi xem phim, cô vừa từ lớp múa của cô Khương về, liền theo anh và các bạn học cùng lớp đi đến đó.

Lúc đó cô mặc đồng phục cấp hai nên khi hòa lẫn trong đám học sinh cấp ba lập tức trở nên nổi bật hẳn. Có người đến hỏi Lâm Dục Đường cô là ai, anh lại ỷ vào chiều cao của mình mà ấn đầu cô xuống nói: "Nhóc nhà tôi."

Nhóc nhà tôi, nghe thật êm tai. Nhưng rốt cuộc tất cả mọi người lại đều cho rằng cô là em gái của Lâm Dục Đường. Lúc ấy cô vẫn không hiểu, mình và Lâm Dục Đường xứng đôi như vậy, sao bọn họ lại không nhìn ra chứ! ?

Sau này cô mới biết, tại sao lại như vậy, đó là bởi vì ở trong mắt bọn họ, còn có người xứng đôi với anh hơn, đó chính là Lăng Triều Tịch.

Lâm Dục Đường là lớp trưởng , Lăng Triều Tịch lại là lớp phó kỷ luật, bọn họ mới chính là cặp đôi mà mọi người công nhận, ông trời tác hợp.

Sau khi xem phim xong đã là gần tối, Lăng Triều Tịch ở rạp chiếu bóng mua ba cây kem mang tới, mà cô ấy và Lâm Dục Đường chọn cùng một vị. Cô ăn được một nửa, liền mè nheo muốn ăn cái của anh, nhưng anh cũng không hề do dự đưa cho cô.

Lăng Triều Tịch cười nói: "Lâm Dục Đường, cậu với em gái thân thiết nhỉ."

Lúc ấy Lâm Dục Đường chỉ cười cười rồi đáp lại: "Không có biện pháp, dưỡng thành thói quen xấu rồi."

Mà cô khi nghe anh trả lời mập mờ như vậy trong lòng cực kỳ không vui , ăn được một nửa cây lem của Lâm Dục Đường rồi chậm rãi nói với Lăng Triều Tịch: "Tôi là  chính xác là bạn gái của Đường Đường."

Sau đó, Lăng Triều Tịch không thể nào tiếp tục nhiệt tình nổi nữa rồi.

Về sau, Lăng Triều Tịch lại cười hỏi cô: "Hi Hi, có phải cô hiểu lầm gì hay không, tôi và Lâm Dục Đường chỉ là bạn bè thôi."

Chỉ là bạn bè thôi sao? Bat๖ۣۜdi-ễn⊹đà-n๖ۣۜlê⊹qu-ý⊹đô-n

Thời gian rất lâu sau, cô vẫn rất tin tưởng vào lời nói của Lăng Triều Tịch, thậm chí còn nghĩ bản thân mình nhỏ mọn, không thể thoải mái mỗi khi nhìn thấy quan hệ "Bạn tốt" quang minh chính đại của Lâm Dục Đường và Lăng Triều Tịch.

Cho đến năm ngoái vào sinh nhật của Lâm Dục Đường, đó là một buổi tối mừa đông tuyết bay đầy trời, sau khi tiệc sinh nhật kết thúc, Lâm Dục Đường liền nhận được một cuộc điện thoại, anh nói với cô: "Anh đi ra ngoài một lát, có người bạn cùng lớp cấp ba tới đây tặng quà sinh nhật."

Lâm Dục Đường đi ra ngoài, thật lâu sau cũng không thấy trở lại, cô liền xuống lầu  tìm anh, lập tức nhìn thấy anh và Lăng Triều Tịch đứng cạnh nhau, trên người của Lăng Triều Tịch còn khoác áo khoác của anh nữa.

Tuyết vẫn không ngừng rơi, hai bọn họ đứng dưới ngọn đèn theo kiểu Châu Âu trông thật hài hòa. Đột nhiên, Lăng Triều Tịch ngồi xổm xuống nắm một nắm tuyết ném lên người Lâm Dục Đường, mà anh thì lại dịu dàng đứng đó gạt đi những bông tuyết bắn trên người, rồi cô ta ngẩng đầu nói: "Sinh nhật vui vẻ, lớp trưởng đại nhân."

Nhà của Lăng Triều Tịch ở huyện, cô ấy cố ý bắt hai chuyến xe để tới đây, hứng chịu bão tuyết ban đêm, chỉ vì đưa một cái khăn quàng cổ tự tay mình đan cho Lâm Dục Đường. Trái tim đều làm bằng máu thịt, tuy Lâm Dục Đường chưa bao giờ thích quấn khăn quàng cổ, nhưng khi Lăng Triều Tịch đưa cho anh cái khăn kia, anh vẫn vui vẻ nhận lấy.

Nếu như một người vẫn đứng ở một vị trí nào đó dịu dàng chăm chú dõi theo bạn...khi bạn lạnh sẽ mang tới ấm áp, lúc nóng sẽ đưa cho bạn cây quạt, khổ sở lại tìm mọi cách an ủi, khi bạn thất vọng buồn bực không vui thì lại biến thành nguồn sáng dẫn đường. . . . . . Một người yêu bạn như vậy, bạn không cần sao?

Cho dù là một tảng đá đi chăng nữa, cũng có khả năng bị nóng lên, không phải sao?

. . . . . . di»ễn♡đàn♡l«ê♡quý♡đ»ôn.

Lăng Triều Tịch vừa nói xong, cả ký túc xá liền ngập trong bầu không khí yên tĩnh đến kỳ lạ.

Lâm Dục Đường từ trên giường ngồi dậy, lời nói vừa rồi của Lăng Triều Tịch khiến cho đại não đầy những dấu chấm hỏi. Đầu có đâu, sau đó trên trán liền rơi xuống một cái khăn bông vẫn còn ướt. . . . . .

Khăn bông ướt gấp thành hình chữ nhật, lại dính vào trán của anh.

Mẹ nó, ai làm chứ?

Lâm Dục Đường liếc nhìn cái khăn lông kia, màu vàng nhạt này không phải của Hà Chi Châu sao. Cho nên cái khăn này là do Hà Chi Châu đắp lên cho anh hay sao?

. . . . . . Bat✥diễn✥đàn✥lê✥quý✥đôn.

Lâm Dục Đường lập tức liền phân tâm, trong lòng dâng lên cảm giác khó hiểu, trầm ngâm tự hỏi. Anh nhìn Lăng Triều Tịch, cảm thấy mình phải suy nghĩ một chút để trả lời về những gì mà cô vừa nói, nhưng sao đại não lại không thể khống chế được mà nghĩ tới chiếc khăn của Hà Chi Châu . . . . .

Lăng Triều Tịch thấy Lâm Dục đường không nói lời nào, mặt mày tươi rói nói: "Quả nhiên là bệnh không nhẹ, cả người cũng đờ đẫn ra. Lớp trưởng, nếu như đầu óc còn chưa bị hỏng, có thể rót cho mình ly nước không?"

"Được." Lâm Đục Đường xỏ vào đôi dép màu xanh dương tính tìm một cái ly, nhưng lại phát hiện ra chẳng cò cái nào. Anh cúi đầu nhìn đồng hồ trên cổ tay, rồi xoay người nói với Lăng Triều Tịch: "Cậu ăn chưa?"

Lăng Triều Tịch liền lắc đầu không đáp.

Lâm Dục Đường lại nói: "Ra ngoài ăn thôi, bên ngoài cũng có nhiều đồ uống hơn."

Lăng Triều Tịch thông minh mở to hai mắt, trực tiếp nói thẳng: "Lâm Dục Đường, mình không ngại dùng cốc của cậu đâu."

Lâm Dục Đường đứng bên cạnh máy đun nước, nhất thời không đáp lại. Một lát sau anh nói: "Đợi một lát, để tôi đi tắm nữa."

Thẩm Hi tựa vào cửa ở ban công, từng giọt nước mưa nặng nề rơi xuống đất, bên tai cô tất cả đều là tiếng mưa, ào ào rầm rầm cực kỳ huyên náo. Ban công ngập trong nước, đã rất lâu rồi không mưa, đột nhiên lại mưa như trút nước, giống như muốn đem toàn bộ thế giới này rửa cho thật sạch vậy.

Đồng thời, ở bên trong, Lăng Triều Tịch tiến hai bước lại gần Lâm Dục Đường, ngẩng đầu hỏi: "Tâm tình của cậu không tốt là bởi vì Thẩm Hi sao?"

Lâm Dục Đường cầm cái ly, cúi đầu đáp: "Đây là chuyện của tôi."

"Nhưng đó cũng là chuyện của mình." Lăng Triều Tịch liền nói.

Lâm Dục Đường rũ mắt xuống không nói gì.

Lăng Triều Tịch lại cười tự giễu , sau đó nhìn chăm chú vào Lâm Dục Đường, vô cùng nghiêm túc nói: "Bởi vì mình không muốn người con trai mà mình thích bị một người con gái khác giẫm ở dưới chân chà đạp."

Chà đạp. . . . . .

Lâm Dục Đường nhìn sang Lăng Triều Tịch, trong mắt không chỉ có kinh ngạc. Anh liền gọi cả họ tên của Lăng Triều Tịch ra. Vừa giống như muốn ngăn cô ta nói tiếp, nhưng lại vừa như đang khích lệ cô ta tiếp tục vậy.

Lăng Triều Tịch lại nói tiếp : "Lại nói, hai chúng ta cũng rất hợp nhau, lúc đi học tất cả mọi người đều nói chúng ta là một đôi, nếu chúng ta không ở chung một chỗ, thì mình nghĩ chỉ là do thiếu một chút duyên phận mà thôi. Sau đó mình lại cảm thấy chỉ được làm bạn bè thôi cũng đã tốt vô cùng rồi, không yêu nhau cả đời , nhưng lại có thể làm bạn bè cả đời. . . . . ."

"Đến tuần trước mình cũng vẫn cho là như vậy . . . . . Nhưng kết quả là khi mình đã bằng lòng với thực tại, thì lại nghe được cậu bởi vì tâm tình không tốt mà đi uống rượu, trong lòng mình cảm thấy buồn cực kỳ, ngay sau đó liền mua vé xe lửa tới đây."

"Lâm Dục Đường, mình thích cậu nhiều hơn mình vẫn tưởng...cậu nói đi, mình phải làm sao bây giờ mới tốt đây?"

Làm sao bây giờ mới tốt?

Làm sao bây giờ mới tốt?

Làm sao bây giờ mới tốt?

Thật là quá cảm động! Thẩm Hi ngước mắt nhìn mây đen vẫn đang cuồn cuộn phía chân trời, rất muốn thay mặt Lâm Dục Đường nói đồng ý. Đột nhiên, cô lại ngộ ra nguyên nhân tại sao mình lại ghét Lăng Triều Tịch nhiều năm như thế.

Rõ ràng là trong lòng thích muốn chết, nhưng lại cứng rắn nói chỉ đơn thuần làm bạn bè; Rõ ràng luôn mang theo mục đích, mà bản thân lại giả vờ vân đạm phong khinh không quan tâm; rõ ràng là tính toán sử dụng một trong 36 kế, nhưng lại vẫn mở miệng thốt nên ——"Mình phải làm như thế nào?"

Thẩm Hi nghe vậy đã thấy buồn nôn. Cô liền nghĩ, coi như cô và Lâm Dục Đường không ở cùng một chỗ đi chăng nữa thì cô cũng không thể để cho Lăng Triều Tịch được như ý; Coi như Lâm Dục Đường u mê không rõ ràng, cũng không thể đứng cạnh Lăng Triều Tịch được .

Thẩm Hi hít thật sâu, đẩy cửa ban công, tức giận đi vào, nhất thời làm cho mưa to gió lớn lập tức theo vào bên trong, rèm cửa sổ màu vàng nhạt cũng bị thổi bay.

Thẩm Hi khí thế như rồng, mặt lạnh lùng đi vào bên trong. Cô cười lạnh nói: "Bạn Lăng à, có phải bạn đang muốn nói, hiện tại mình đang mắc bệnh thật nghiêm trọng, nên phải có phương thuốc Lâm Dục Đường chữa trị!"

Cái khỉ gì thế này! Lâm Dục Đường quay đầu lại, thấy hơi bối rối. Người này thế nào lại đột nhiên xông tới đây?

Lăng Triều Tịch sợ đến choáng váng, lắp bắp nói: "Hà Hà Hà. . . . . . Chi Châu. . . . . ."

Thẩm Hi vất toàn bộ quần áo xuống giường của Lâm Dục Đường, sau đó đi đến  chỗ của mình ngồi xuống , trên mặt đầy vẻ khinh thường, nhưng vẫn còn đang rất tức giận, dùng sức vỗ hai cái lên mặt bàn.

Lăng Triều Tịch có chút thẹn quá thành giận nói: ". . . . . .Cậu ở đây nghe lén?"

"Tôi nghe lén?" Thẩm Hi chỉ vào cửa phòng 921, không khách khí hỏi ngược lại Lăng Triều Tịch: "Ngược lại, tôi thật rất muốn hỏi cô, từ lúc nào thì nữ sinh lại có thể vào ký túc xá nam? Hơn nữa lại còn là nữ sinh ở bên ngoài nữa chứ!"

Lăng Triều Tịch thật sự chưa gặp qua người con trai nào miệng lưỡi lại độc địa như vậy, mặt lập tức đỏ lên. Cô ta liền ngẩng đầu lên nói với Lâm Dục Đường, giọng nói vừa mang theo uất ức cộng thêm vài phần tức giận: "Lâm Dục Đường, mình xuống dưới lầu chờ cậu."

Lâm Dục Đường đưa mắt nhìn người nào đó không biết đứng ở trên lập trường gì mà lại vỗ bàn bôm bốp như thế, gật đầu đáp: "Cậu cứ xuống trước đi."

Lăng Triều Tịch vừa đi khỏi, Thẩm Hi lại trở nên trầm mặc, khoanh tay ngồi ở bên bàn học không nói tiếng nào.

"Thật ra thì tôi. . . . . ." Lâm Dục Đường muốn giải thích đôi câu, nhưng vừa mở miệng, trong lòng liền tự mắng bản thân thật điên khùng. Anh cần cái rắm gì mà phải giải thích với Hà Chi Châu chứ! Nghĩ thế nhưng khi nhìn vào đôi mắt mờ mịt của cậu ta, anh lại đổi cách hỏi, hóa giải nội tâm lúng túng: "Cậu mới vừa thu quần áo sao?"

Kết quả không mở miệng còn đỡ, nhưng vừa mở miệng, thì lại càng khơi dậy thêm  sự phẫn nộ trong nội tâm của Thẩm Hi,  tiện tay liền cầm túi bút ở trên bàn ném váo người của Lâm Dục Đường.

"Lâm Dục Đường, khốn kiếp!" Bat๖ۣۜdiễn♥đàn๖ۣۜlê♥quý♥đôn

Lâm Dục Đường nhanh tay chụp lấy túi bút, hai mắt mở to, cả người đều lâm vào trạng thái ngẩn ngơ.

Thẩm Hi quay đầu, tức giận nhìn anh, hốc mắt cũng đỏ lên. Trong lòng rất tức giận nhưng lại không thể làm gì, mặc kệ cô có xem thường Lăng Triều Tịch như thế nào nhưng trong mắt của anh cô ta vẫn là cô gái mạnh mẽ đáng yêu..

Lâm Dục Đường lo lắng đề phòng, sau đó lại bắt đầu thấp thỏm không yên: " Hà Chi Châu, cậu đừng khóc."

"Ai khóc!" Thẩm Hi hít hít mũi, rồi quyết định, muốn nói với Lâm Dục Đường tất cả, mặc kệ là anh có tin hay không. Cô đứng thẳng người, nghiêm túc nhìn anh nói: "Lâm Dục Đường, tôi có lời muốn nói . . . . ."

Nói cái gì? Hà Chi Châu muốn nói chuyện gì với anh chứ! Lâm Dục Đường mở to mắt, nội tâm tràn đầy dự cảm chẳng lành, lại nhớ tới câu chuyện ngày hôm trước Hầu Tử và Tráng Hán vô ý đùa giỡn với mình: "Lão Tam, cậu nói xem có phải bởi vì lão đại yêu cậu, mới cố ý đoạt Thẩm mỹ nhân hay không?"

Thật chẳng lẽ là thật. . . . .

Cái quái gì thế này!

Anh có thể xui xẻo như vậy hay sao!

Lâm Dục Đường vội vã xoay người, sập cửa chạy trốn.

Chương 27

Bên ngoài trời cũng đã tối đen, tiếng sấm rền vang, kèm theo những tia chớp xé toạc bầu trời ra làm nhiều mảng. Mà trong phòng 921 chỉ còn lại một mình cô. Tráng Hán cùng với Hầu Tử đã đi gặp bạn trên mạng rồi, còn Lâm Dục Đường chắc lúc này đang ở cùng Lăng Triều Tịch.

Thẩm Hi rất ghét mưa gió vào ban đêm như thế này, chỉ có điều thời tiết như vậy lại khiến cho cô nghĩ tới một khả năng. Vì vậy lập tức giương ô lên đi tìm Hà Chi Châu. Trường đại học S  đã có từ hơn một trăm năm, cho nên hệ thống thoát nước ở đây không được tốt. Rõ ràng mới mưa có hơn hai tiếng mà đường đã ngập đến nửa mét nước rồi, Thẩm Hi đành phải cúi người xắn ống quần lên lội bì bõm đi ra cổng.

. . . . . .

Đồng thời, lúc này Hà Chi Châu cũng đang đứng ở ban công ký túc xá, đang ngẫm nghĩ lại chuyện ngày đó mình bị rơi vào trong biển, sau đó bị hoán đổi thân xác. Đáng tiếc rằng đại não của con người không phải là máy vi tính, dựa vào con chip mà chứa dữ liệu.

Hà Chi Châu đứng đó thật lâu, bóng lưng thẳng tắp đầy vẻ cô tịch. Trong tiết trời gió mưa bão bùng như vậy, mọi người trong phòng 636 thấy cảnh này người nào người nấy đều dựng đứng hết cả lông măng. Trần Hàn và Hạ Duy Diệp đưa mắt nhìn nhau, Hạ Duy Diệp mất tự nhiên nói: "Cậu ta rốt cuộc bị sao vậy, đã đứng gần nửa canh giờ rồi."

Trần Hàn lắc đầu thay cho câu trả lời.

Chỉ có Đậu Đậu dám bước lên trước, nhỏ giọng hỏi: "A Hi, cậu đang muốn hấp thụ tinh hoa của trời đất sao?"

Hà Chi Châu tuy không muốn để ý tới Đậu Đậu, nhưng khi quay đầu thấy vẻ mặt thành thật của cô ấy lại phải đành tạm gác lại vấn đề nan giải kia sang một bên. Lúc anh xoay người chuẩn bị đi vào trong phòng thì lại lơ đãng nhìn thấy —— cách sân bóng rổ  không xa, hình như Thẩm Hi đang cầm ô đi tới.

Cô ở trong thân thể của anh, nhưng bước đi thì lại cẩn thận từng li từng tí tránh xa từng vũng nước. Bước chân nhẹ nhàng giống như chuồn chuồn lướt nước, có năng khiếu linh động bẩm sinh.

Bất tri bất giác, mặc dù rõ ràng là nhìn thấy bản thân mình, nhưng trong đại não tự nhiên lại hiện ra dáng vẻ của cô. Hai ngày nay anh lên mạng tìm video khiêu vũ của cô, tuy không có hứng thú với nhảy múa, nhưng bởi vì người đó là cô nên anh lại cảm thấy con gái khi múa dáng vẻ cũng rất đẹp, mềm mại uyển chuyển. . . . . .

Hà Chi Châu lập tức xoay người xuống lầu, Đậu Đậu quay trở lại phòng hưng phấn nói: "Hà Chi Châu lại tới đưa đồ ăn khuya cho A Hi đấy."

Hạ Duy Diệp nghe thấy thế lại càng buồn bã hơn.

Thẩm Hi đi tới dưới ký túc xá của mình, đang định gọi điện thoại cho Hà Chi Châu. Mới vừa cầm điện thoại lên liền thấy anh từ bên trái khu ký túc đi tới, anh đã thay đổi hoàn toàn khí thế trên người của cô, trong trẻo, lạnh lùng hết sức hòa hợp với phong cảnh thuỷ mặc hiện giờ.

"Có chuyện gì sao?" Hà Chi Châu mở miệng hỏi cô.

Thẩm Hi vội vàng nói ra nguyên nhân tại sao mình phải khổ cực lặn lội tới đây trong thời tiết quái quỷ như thế này. Cô chỉ chỉ lên những tia chớp vừa chợt lóe trên bầu trời, vẻ mặt thành thật thương lượng với anh: "Anh nói xem, nếu chúng ta bị sét đánh trúng, có thể đổi trở lại hay không?"

Hà Chi Châu đi ở bên trái Thẩm Hi: "Nguyên lý ở đâu?"

Thẩm Hi hùng hổ giải thích: "Dường như trong rất tất cả các phim đều như vậy cả."

Hà Chi Châu kéo nhẹ khóe môi nói: "Nhìn cô hình như đã bị sét đánh qua rồi."

"Không có." Thẩm Hi vẫn chưa hiểu ra được sự chế nhạo trong lời nói của anh, lại còn trang trọng nói : "Một mình tôi làm sao dám thử chứ, nhất định phải tìm anh cùng nhau thực hiện, một người không thể có hiệu quả."

Hà Chi Châu đi ở phía trước, một lát sau mới quay đầu nói: "A, thì ra là chưa bị sét đánh, nhưng sao đầu óc lại như đang có điện vậy."

" Hà Chi Châu!"

Thẩm Hi thở phì phò đi lên trước, lay cánh tay của anh giận dữ thốt lên: "Sao anh có thể đối xử với chiến hữu của mình như thế chứ."

Chiến hữu. . . . . . thôi được rồi.

"Được rồi, cho tôi xin lỗi." Hà Chi Châu thấy Thẩm Hi tức giận đến dậm chân, đột nhiên cảm thấy bản thân mình thật không biết cách dỗ dành con gái, tựa như một đứa con trai khù khờ vậy. Lúc trước anh không ưa đám người nói chuyện yêu thương ở xung quanh mình, luôn cảm thấy những chuyện bọn họ làm thật hết sức trẻ con. Còn anh thì sao ngay cả tư cách của học sinh tiểu học cũng không có, tài nghệ mới chỉ tập tọe trong trường mẫu giáo.

Thẩm Hi quả thật có chút không vui, từ nhỏ đến lớn việc cô ghét nhất chính là bị người khác nói mình không có đầu óc. Nhưng mà nếu Hà Chi Châu đã nói xin lỗi, thì cô vẫn nên đáp lại: "Không sao đâu."

Hà Chi Châu cười khẽ, tay đặt ở trên ống quần rất tự nhiên cầm tay của Thẩm Hi lên, sau đó liền nói: "Thẩm Hi, chúng ta chuyển sang nơi khác nói chuyện."

Thẩm Hi gật đầu thay cho câu trả lời, cảm thấy bàn tay trái của mình thật ấm áp, thì ra là đang được tay của Hà Chi Châu bao bọc.

——

Thẩm Hi không ngờ địa điểm mà Hà Chi Châu mang cô tới lại là một quán net đối diện trường học. Không khí trong quán Internet thật ngột ngạt, cô vừa đi vào liền ho khan. Đây cũng là lần đầu tiên cô tới đây, không ngờ điều kiện lại kém như vậy. Mặc dù đối diện trường đại học S cũng có quán internet, nhưng bên trong toàn là thanh niên xã hội, hoặc là học sinh cấp hai, cấp ba vẫn còn mặc đủ loại đồng phục.

Hà Chi Châu thuê hẳn một căn phòng riêng sạch sẽ, trước lúc cô đi vào rèm cửa thật dầy đã được anh kéo ra, sau đó mở toang cả cửa chớp, chờ cho không khí trong lành tràn vào khắp phòng mới bảo cô đi vào.

Căn phòng này được thiết kế dành riêng cho các cặp đôi, bên trong có hai chiếc máy vi tính cùng một chiếc ghế sofa vô cùng thoải mái. Hà Chi Châu mở máy tính lên, sau đó cắm Usb vào, không lâu lắm, trong màn hình liền hiện lên hình ảnh thật sống động.

Thẩm Hi đến gần Hà Chi Châu, nghiêm túc nhìn vào màn hình máy tính.

Vẫn là mặt biển đó, bầu trời đêm hôm đó, cả du thuyền nữa, chỉ là so với lần trước thì được thiết kế phức tạp và cặn kẽ hơn, Hà Chi Châu đã tìm hiểu tất cả những tin tức thời tiết bất thường của ngày hôm đó, nên đã làm ra một phần hiện tượng mẫu như trên.

Thẩm Hi cho tới bây giờ là vẫn là một cao thủ cổ động, mặc dù nhìn không hiểu chút nào, nhưng vẫn hào hứng tán dương: "Anh Hà, anh thật lợi hại."

"Vậy sao, nhưng trước mắt vẫn không có gì tiến triển cả." Hà Chi Châu từ nhỏ đến lớn cũng chưa có vấn đề khó khăn nào mà bản thân không tự giải quyết được, nhưng lần này thì khác, thậm chí anh còn không nhớ nổi ngày đó mình nhảy xuống biển cứu Thẩm Hi như thế nào nữa.

"Ngày đó trong lúc rơi xuống biển, cô có cảm giác được có gì bất thường không?" Hà Chi Châu quay đầu lại hỏi Thẩm Hi.

"Không có, tôi chỉ cảm giác như vừa ngủ một giấc thật sâu, khi tỉnh lại cảm thấy toàn thân rất hăng hái, đặc biệt là tinh thần." Thẩm Hi dè dặt nói, chỉ sợ Hà Chi Châu không vui.

Môi của anh lại khẽ giương lên, hành động này đã thành thói quen từ rất lâu rồi.

Thẩm Hi nhìn Hà Chi Châu cố làm ra vẻ thoải mái, trong lòng cũng rất khó chịu , nhưng không biết phải làm thế nào. Đột nhiên cô mở to hai mắt nói: "Tôi nhớ ra rồi. . . . . . Thật ra thì tôi còn mơ một giấc mơ, trong mơ còn thấy cả anh nữa."

"Mơ thấy cái gì?" Đuôi mắt của anh khẽ nhướng lên hỏi cô.

"Đúng vậy." Thẩm Hi bởi vì đang nói dối nên chớp mắt liên tục. Nhưng vì muốn mang lại cho Hà Chi Châu một tia hi vọng, cô phải tiếp tục sáng tác: "Tôi nằm mơ thấy anh cưỡi mộtcon ngựa trắng . . . . ."

Hà Chi Châu vừa nghe đến đây liền nói chen vào: "Cho nên liền đến Tây Thiên thỉnh kinh sao?"

Thẩm Hi rất ghét bị quấy rầy, khó chịu vỗ vào tay Hà Chi Châu, ý bảo anh phải nghiêm túc một chút.

Hà Chi Châu tựa lưng vào ghế sofa, chờ nghe Thẩm Hi nói tiếp.

Thẩm Hi nói: “ Anh cưỡi Bạch Mã, tay cầm cung tên màu vàng, ngẩng đầu lên trời  bắn tên, đặc biệt uy phong lẫm liệt."

"Đang đi Tây Thiên lấy kinh lại biến thành Hậu Nghệ bắn mặt trời rồi?" Hà Chi Châu cười nói kháy.

Thẩm Hi cũng cười rộ lên. Cô muốn lừa Hà Chi Châu, là hy vọng anh có thể từ trong cái vỏ ốc của mình bước ra ngoài. Đối mặt vấn đề khó khăn, cô và Hà Chi Châu là hai người khác nhau điển hình. Hà Chi Châu nhất định sẽ phải đối mặt giải quyết vấn đề đó, còn cô thì ngược lại, nếu có thể giải quyết liền giải quyết, không thể giải quyết cũng không thèm quản đến nữa.

"Cho nên tôi đoán nhé, nhất định là kiếp trước anh đã sát sinh quá nhiều, nên đời này ông trời mới muốn cho anh thử cảm giác làm con gái một lần." Thẩm Hi hếch cằm nói.

Hà Chi Châu nhìn Thẩm Hi hỏi: "Vậy còn cô?"

Thẩm Hi đảo đảo mắt đáp: "Không biết có phải đời trước tôi là một người rất tốt hay không, cho nên ông trời mới cố ý an bài anh đến giúp tôi vượt qua kỳ thi cấp bốn sắp tới?"

Khóe môi của Hà Chi Châu liền giật giật, miễn cưỡng tựa vào trên ghế.

Thẩm Hi và Hà Chi Châu hoàn toàn là hai trường phái khác biệt, cô ngồi xổm trên sàn nhà đầy mong đợi nhìn anh: "Anh Hà, nếu như chúng ta chưa thể đổi trở lại, anh có thể giúp tôi mở mày mở mặt khi thi vào công chức nhà nước được không?"

"Công chức nhà nước?" Hà Chi Châu khoanh tay trước ngực, không chút lưu tình đáp lại: "Về sau ở nhà nhất định là một con sâu lười rồi, thế nào, lại còn muốn làm sâu mọt của quốc gia sao?"

Thẩm Hi không vui chu môi lên phản đổi.

Hà Chi Châu đưa một đầu ngón tay ra, mặt không thay đổi đè ngay cái môi của cô  xuống.

Thẩm Hi lại tiếp tục chu lên.

Hà Chi Châu lại ấn xuống, cuối cùng khi đầu ngón tay trở nên ướt át mới khoái chí dừng lại.

Thẩm Hi đã nhận ra điều gì đó là lạ, liền vội vàng đứng lên ngồi xuống ghế, một lát sau, buồn bực hỏi Hà Chi Châu: "Anh Hà, anh đã tới quán internet rồi sao?"

Hà Chi Châu gật đầu đáp: "Tới nhiều rồi, hồi cấp ba thì thường xuyên như cơm bữa."

Thẩm Hi sùng bái nhìn anh hỏi: "Vậy sao anh vẫn có thể thi đậu đại học S chứ, Lâm Dục Đường từ hồi học cấp một đã vô cùng nghiêm túc rồi, học hành suốt ngày."

Hà Chi Châu đưa mắt nhìn Thẩm Hi, ánh mắt của cô bất giác khiến cho anh rất muốn kể ra những chuyện trước đây của mình. Trước đây anh không có thói quen kể chuyện về bản thân mình cho bất cứ ai, cũng không thích ở trước mặt con gái cố làm ra vẻ hài hước. Nhưng mà lúc này, trước mặt một cô gái lại muốn ngây thơ khoác lác về những ngày tháng xưa cũ đó.

"Hồi lớp mười hai tôi bị nghiện game nặng, ngày ngày đều sống với internet, sau đó có một lần tôi bị cô chủ nhiệm bắt được tại chỗ, mới quay trở lại trường học." Hà Chi Châu vừa nói, vừa hồi tưởng lại những ngày tháng đó, trong lòng cũng cảm thấy không tin nổi.

"Sau đó thì sao?" Thẩm Hi há hốc miệng hỏi lớn. Mặc dù thành tích học tập của cô có kém, nhưng vẫn là một học sinh ngoan không gây chuyện.

Hà Chi Châu cười cười kể tiếp: "Viết kiểm điểm một nghìn chữ, sau đó vào lúc chào cờ của ngày đầu tuần đọc trước toàn trường."

Thẩm Hi nghe anh kể vô cùng say mê, không ngờ người như anh lại có những lúc bị như vậy. Cô còn tưởng rằng anh giống với Lâm Dục Đường chứ, từ nhỏ đến lớn đều là học sinh giỏi kiểu mẫu, không phải là lớp trưởng thì sẽ là lớp phó học tập.

"Vậy ra anh đã viết kiểm điểm rồi sao?" Thẩm Hi lại hỏi.

"Viết rồi, chỉ là bản kiểm điểm này làm tôi thật khó xử, sau đó cô giáo chủ nhiệm lại phải viết giúp tôi ." Khóe môi của Hà Chi Châu khẽ nhếch lên, nhìn Thẩm Hi nói.

Thẩm Hi nghe thế, liền chắc chắn rằng Hà Chi Châu đang nổ rồi, chủ nhiệm lớp làm sao có thể giúp anh viết kiểm điểm được chứ.

Hà Chi Châu thấy thế liền nói tiếp: "Bởi vì sau khi kiểm điểm kết thúc chính là chương trình khen thưởng của hiệu trưởng, mà tôi lại là đoàn viên thanh niên của khối lớn nhất, vì vậy còn phải lên đài phát biểu cảm tưởng học tập."

Lần này lại đến lượt Thẩm Hi vui vẻ rồi, trong đầu liên tưởng đến hình ảnh Hà Chi Châu đọc xong kiểm điểm một nghìn chữ đi xuống, sau đó lại đi lên chia sẻ kinh nghiệm học tập, chắc là mặt của cô chủ nhiệm cũng sắp xanh như tàu lá.

Thẩm Hi cười đến đau cả bụng, mà mặt của Hà Chi Châu cũng tươi hơn trước nhiều. Anh đã đi qua quãng thời gian điên cuồng của tuổi trẻ, nhưng lần đầu tiên cùng người khác nói đến những chuyện cũ này, giống như được nhìn thấy những năm tháng kiêu ngạo ấy thêm lần nữa, cảm thấy mình đã sống vô cùng cao ngạo.

Tự cao tự đại đến mức còn tự cho rằng cả đời này của mình không cần người thân, bạn bè, thậm chí là người yêu.

. . . . . . Người yêu? Hà Chi Châu quay đầu liếc nhìn Thẩm Hi ở bên cạnh: người yêu, có phải hay không chính là —— như thế này.

——

Lâm Dục Đường mời Lăng Triều Tịch ăn cơm tối, nhưng cô nàng chỉ ăn có một chén nhỏ. Còn anh lại cảm thấy buồn nôn nên cũng ăn không nổi, trong đầu vẫn quanh quẩn câu nói đầy tức giận lại không biết làm thế nào kia của Hà Chi Châu: "Lâm Dục Đường, khốn kiếp" .

Anh khốn kiếp?

Anh có chỗ nào khốn kiếp? Hà Chi Châu đào góc tường nhà anh lại còn mắng anh khốn kiếp? !

Lâm Dục Đường bất an không yên, cũng thấy hơi buồn nôn nhưng từ đầu tới cuối lại không dám nhớ lại gì ánh mắt ướt nhẹp kia của cậu ta.

Điên rồi! Điên mất rồi!

Lâm Dục Đường trở lại ký túc xá, ngoài ý muốn không thấy cậu ta đâu. Hầu Tử và Tráng Hán đang ngồi ở trên bàn học chép bài tập, chính là bài tập mà Hà Chi Châu vừa làm xong. Lâm Dục Đường đi lên trước như có như không nhìn vào vở bài tập của cậu ta, không sai, vẫn là chữ viết rắn rỏi này.

"Ngoài trời mưa lớn như vậy, lão đại chạy đi đâu chứ." Tráng Hán thấy hơi lo lắng nói.

Lâm Dục Đường ngắm nhìn trời mưa to bên ngoài ban công đáp: "Cậu ta thân là một đấng mày râu, lo lắng cái gì?"

Hầu Tử vừa múa bút thành văn, vừa nói: "Lão Tam, có phải cậu cũng cảm thấy dạo này lão đại hơi õng ẹo hay không ?"

Lâm Dục Đường trở lại chỗ ngồi của mình, tuyệt không muốn tham gia vào những loại thảo luận như thế này.

Nhưng với Tráng Hán thì lại khác, loại đề tài này, cậu ta vô cùng quan tâm. Nên liền nói tiếp: "Tôi cảm thấy được lão đại là công mới đúng, hôm trước lão đại còn vỗ vỗ vào mông của tôi, đề nghị tôi phải tập thể hình vận động."

Hầu Tử trầm mặc hỏi: "Cậu có cảm giác gì?"

Tráng Hán bỉ ổi cười đáp lại: "Nếu như đối tượng là lão đại, tôi có thể suy tính một chút."

"Cút đi!" Hầu Tử để bút xuống nhìn về phía Lâm Dục Đường: "Lão Tam, cậu cảm thấy như thế nào?"

Chuông cảnh báo trong lòng Lâm Dục Đường bắt đầu rung lên, nhưng mặt vẫn bình tĩnh nói: "Các cậu đừng ăn nói lung tung."

"Tại sao lại ăn nói lung tung chứ." Tráng Hán tiếp tục cười treei chọc: "Hiện tại tôi cực kỳ hoài nghi, việc lão đại đột nhiên đào góc tường nhà lão Tam, không phải là thích Thẩm mỹ nhân, mà là thích lão Tam."

Hầu Tử: ". . . . . ."

Tráng Hán lại than thở nói: "Tình yêu của Lão đại thật vất vả."

Người nói vô ý, người nghe lại có lòng. Lâm Dục Đường thẹn quá thành giận, trong lòng chợt bùng lên một đốm lửa, liền vỗ bàn đứng lên quát: "Các cậu đều có bệnh rồi!" Nói xong liền đi ra ban công hóng gió, kết quả lại nhìn thấy Thẩm Hi và Hà Chi Châu cùng nhau về đây.

Hi Hi đưa Hà Chi Châu về?

Lâm Dục Đường và Hầu Tử lúc này rất muốn hút một điếu thuốc, để đèn nén tâm tình đang nổi sóng của mình.

Thẩm Hi về còn cầm theo bốn cân tôm hùm nhỏ cho đám Hầu Tử và Tráng Hán ăn khuya. Lâm Dục Đường vì không muốn đối mặt với Hà Chi Châu, nên đã trèo lên trên giường, nhắm mắt lạ giả vờ ngủ.

Ba người kia lại ăn uống rất vui vẻ, vừa ăn vừa nói chuyện cười đùa trêu chọc nhau.

Tráng Hán: "Ngon quá, chúng ta ăn hết nhé."

Hầu Tử: "Không thành vấn đề, dù sao lão Tam cũng ngủ rồi."

Thẩm Hi: "Không được, để phần cho Lâm Dục Đường đi, cậu ấy thích ăn tôm hùm nhỏ . . . . . ."

Lâm Dục Đường hận không thể từ trên giường bật dậy đáp: không cần phải phần tôi làm gì!

Đêm khuya yên tĩnh, Lâm Dục Đường an vị nằm ở trên giường, ký túc xá tĩnh lặng không có một tiếng động, đoán chừng chỉ có một mình anh là vẫn còn thức.

"Đường Đường, ghét. . . . . ."

Đột nhiên, một giọng nói mơ hồ không rõ lầm bầm từ giường trên truyền xuống, làm cả người anh cũng cứng lại.

Lần này, đã không có cái gì may mắn rồi. Anh sắp phải đối mặt với một vấn đề nghiêm túc, cho nên anh phải nhanh chóng tìm Thẩm Hi nói chuyện mới được.

——

Ngày hôm sau, Thẩm Hi dậy sớm. Bởi vì cô phải đi cùng với Hà Chi Châu đến  viện phúc lợi của ngoại ô thành phố S, dạy cho những đứa trẻ ở nơi đó khiêu vũ. Đây là việc mà cô đã nhận lời với trung tâm Thanh Chí trong học kỳ vừa rồi, điệu múa《 Đánh răng 》này đã tập được một nửa, hôm nay vừa đúng là ngày tập luyện  .

Hôm qua, cô đã nói chuyện này với Hà Chi Châu, mặc dù anh không có biểu hiện gì, nhưng cũng không từ chối.

Vừa xuống xe, cô dẫn Hà Chi Châu đi thẳng vào vào Viện Phúc Lợi. Sau đó Hà Chi Châu lập tức bị bọn nhỏ vây quanh, cô bé, cậu bé nào cũng nhiệt tình gọi anh là "Chị Thẩm Hi " .

Hà Chi Châu đứng yên bất động, cau mày lại.

Thẩm Hi vội vàng bước tới trước, nghiêng đầu, hết sức khả ái nói: "Hôm nay tới phiên anh Hà dạy các em khiêu vũ, có được hay không?"

"Không được ——" bọn nhỏ cơ hồ là trăm miệng một lời đồng thanh đáp.

Thẩm Hi rất buồn bực, nhưng tự nhiên đã có mấy phương pháp xử lí. Cô vươn cánh tay mềm mại uốn lượn mấy cái, cuối cùng chống tay lên đầu làm con thỏ nói: "Các em thật không muốn xem anh khiêu vũ sao?"

Hà Chi Châu bèn xoay người, không đành lòng nhìn "bản thân" trở thành như vậy. Chỉ là những đứa bé đang vây chung quanh anh đã bị Thẩm Hi hấp dẫn đi đến đó. Rất nhanh, Thẩm Hi đã vui vẻ dẫn bọn chúng đi tới phòng tập múa.

Hà Chi Châu bỗng lên cơn nghiện thuốc lá, nên đi sau hoa viên tìm một góc khuất, dựa vào bức tường hút một điếu. Anh thầm nghĩ Thẩm Hi cũng rất thích hợp với nghề cô giáo dạy múa này, liền so sánh kỹ sư và giáo viên dạy múa?

Dường như rất xứng đôi . . . . . .

Đột nhiên, điện thoại trong túi vang lên. Hà Chi Châu liếc nhìn tên hiện trên màn hình rồi ấn nút nghe.

"Hi Hi. . . . . ." tiếng của Lâm Dục Đường từ trong ống nghe truyền đến.

Hà Chi Châu rít một hơi thuốc rồi hỏi: "Có chuyện gì sao?"

Lâm Dục Đường vừa  nghe giọng nói kia lập tức bình tĩnh hỏi: "Em đang ở đâu?"

"Ngoài vườn của viện Phúc Lợi, dạy cho bọn trẻ ở đây khiêu vũ." Hà Chi Châu nói.

"Hà Chi Châu đang ở cùng với em?" Giọng nói của Lâm Dục Đường hết sức kích động, vừa chứa đựng cả sự tức giận không hề che giấu.

Hà Chi Châu liền nhả ra một vòng khói xinh đẹp đáp: "Đúng, chúng tôi đều đang ở đây."

Lâm Dục Đường cảm thấy rất kích động, đối với Thẩm Hi chỉ có tức giận, nhưng đối với Hà Chi Châu lại thấy cực kỳ ghê tởm, nhưng lần này, rốt cuộc anh có thể khiến cho Hi Hi rời khỏi Hà Chi Châu rồi. Cất giọng trong trẻo của mình mà nghiêm túc nói: "Hi Hi, em không thể qua lại với cậu ta được, cậu ta không thật tâm thích em đâu."

Hà Chi Châu lại dựa vào tường, im lặng hút thuốc, không lên tiếng.

Lâm Dục Đường khổ sở xoa trán, không biết có nên nói ra sự thật kia hay không: "Em phải tin anh, Hà Chi Châu không thích em đâu. . . . . .cậu ta chỉ đang lợi dụng em mà thôi. . . . . .cậu ta. . . . . ."

Hà Chi Châu nghe không vào tai nữa, liền mở miệng nói: "Nếu không còn chuyện gì nữa, tôi cúp đây."

"Thẩm Hi, em dám cúp điện thoại thử xem." Lâm Dục Đường hít sâu một hơi, nóng lòng rống lên: "Hà Chi Châu không thích em đâu, người mà cậu ta thích. . . . . . Là anh!"

Người mà cậu ta thích. . . . . . Là anh . . . . .

Người mà cậu ta thích. . . . . . Là anh

Người mà cậu ta thích. . . . . . Là anh

Cái gì khỉ gì chứ!  Hà Chi Châu nghe vậy liền sặc cả thuốc, kịch liệt ho khan.

Chương 28

Cuộc sống này trở nên phong phú chính là vì có hiểu lầm, tất cả những tình huống dở khóc dở cười đều xuất phát từ hiểu lầm.

Tay trái Hà Chi Châu cầm điện thoại di động, tay phải từ từ rũ xuống, khói thuốc vẫn còn chưa tắt. Vì một câu nói của Lâm Dục Đường mà anh ho khan không ngừng, đầu ngón tay run lẩy bẩy, suýt thì để tàn thuốc cháy vào tay.

"Đợi chút." Hà Chi Châu gấp gáp mở miệng.

Bên kia, Lâm Dục Đường cũng chỉ do nhất thời nóng vội mới rống lên những lời này. Anh hi vọng Thẩm Hi có thể tỉnh táo lại, không u mê như hiện giờ nữa; nhưng ngay khi vừa nói xong, chính bản thân anh cũng cảm thấy có gì đó quái dị.

Lâm Dục Đường rất muốn đoạt lại Thẩm Hi từ tay Hà Chi Châu, nhưng những lời vừa thốt ra kia lại giống như anh đang muốn cùng Thẩm Hi giành lấy Hà Chi Châu hơn. . . . . . Lâm Dục Đường đầu đau như búa bổ, anh cố gắng ổn định lại cảm xúc, tiện thể kéo luôn Hầu Tử cùng Tráng Hán cùng xuống nước, vô cùng rối rắm lên tiếng: "Hi hi. . . . . . Hà Chi Châu, cậu ta còn thích cả Hầu Tử."

Cái gì, còn cả Hầu Tử? Hà Chi Châu lại muốn ho khan thêm một trận, tim phổi cũng sắp sặc ra luôn rồi.

Lâm Dục Đường sợ Thẩm Hi vẫn chưa tin tưởng, cho nên cũng bất chấp tình cảm với anh em cùng phòng mà bổ sung: ". . . . . . Có thể còn có thêm Chu Thần nữa."

Lại còn thêm Chu Thần. . . . . . Tráng Hán á?

Hà Chi Châu chỉ cảm thấy trước mắt bỗng tối sầm, gần như sắp ngã xuống, không dậy nổi. Hồi lâu sau, anh tận lực khiến bản thân trở nên bình tĩnh, rồi mới lên tiếng: "Lâm Dục Đường, anh hiểu lầm Hà Chi Châu rồi."

"Hiểu lầm?" Lâm Dục Đường không tin tất cả những việc quái dị xảy ra trong ký túc xá có thể giải thích bằng hai từ “hiểu lầm”. Nếu hôm nay anh đã quyết định nói rõ ràng với Thẩm Hi thì cứ đem hết những chuyện kia nói ra đi. Chờ đến khi Thẩm Hi không giận dỗi anh mà đi cùng với Hà Chi Châu nữa, anh sẽ lập tức chuyển ra khỏi phòng 921.

Lâm Dục Đường đang định nói tiếp thì lại bị Hà Chi Châu chặn họng.

"Lâm Dục Đường, tôi có thể khẳng định cho anh biết, Hà Chi Châu là một người đàn ông bình thường. Anh ấy tuyệt đối không thích nam giới, cho dù là anh, Hầu Tử hay Tráng Hán."

Hà Chi Châu nói liền một lèo, tốc độ nói hơi nhanh cho thấy anh đang cực kỳ tức giận: "Tôi không biết anh dựa vào cái gì mà đưa ra nhận định này, nhưng tôi khuyên anh không nên suy nghĩ quá nhiều, bởi vì điều đó hoàn toàn không phải là sự thực."

Suy nghĩ quá nhiều? Thẩm Hi lại còn nói anh đang suy nghĩ quá nhiều, anh có bệnh mới có thể tưởng tượng ra việc Hà Chi Châu thích mình đấy! Lâm Dục Đường hận không thể lập tức đánh vào đầu Thẩm Hi cho cô tỉnh ngộ. Mà cô vừa mới nói gì, sao cô có thể khẳng định chắc chắn Hà Chi Châu là một người đàn ông bình thường. tieuannhi๖ۣۜdi-ễn⊹đà-n๖ۣۜlê⊹qu-ý⊹đô-n

"Thẩm Hi, Hà Chi Châu là kẻ biến thái, cậu ta không bình thường đâu!" Lâm Dục Đường ra sức cường điệu nói.

"Vậy sao?" Giọng nói của Hà Chi Châu đã có chút nhạt nhẽo, anh ngẩng đầu lên nhìn chân trời xanh thẳm phía xa, ngoại trừ tiếng ve om sòm bên tai, còn nghe thấy loáng thoáng tiếng Thẩm Hi đang dạy bọn trẻ luyện vũ đạo. . . . . .

Mở miệng một lần nữa, Hà Chi Châu dùng giọng điệu còn lạnh nhạt hơn trước nói, "Lâm Dục Đường, Hà Chi Châu có bình thường hay không, tôi biết rất rõ." Nói xong, lưu loát cúp điện thoại.

Lâm Dục Đường thiếu chút nữa đập điện thoại di động xuống mặt đất.

Hà Chi Châu dụi tắt điếu thuốc, sau đó đi ra khỏi vườn hoa. Trong tay anh còn lưu lại mùi thuốc lá, trước khi vào phòng vũ đạo, anh đi qua ao nhỏ phía bên trái vườn hoa rửa tay sạch sẽ.

Phòng luyện vũ đạo ở lầu hai, Hà Chi Châu dựa theo tiếng nhạc mà đi lên lầu, sau đó đẩy cửa phòng số 6 ra. Cả phòng học phủ một tấm thảm mềm, bên trong phát ra tiếng nhạc du dương dễ nghe, Thẩm Hi ngồi giữa một đám nhóc, lúc thì nghiêng đầu, khi thì vỗ tay theo nhịp.

Có hai bạn nhỏ không chuyên chú khi thực hiện động tác bị Thẩm Hi phạt riêng ở một chỗ, đứng quay mặt vào tường. Sau một lát thì len lén nhìn về phía Hà Chi Châu đang đứng ở ngoài cửa nháy mắt mấy cái.

Thẩm Hi thấy được hành động mờ ám của hai đứa nhỏ liền xoay người lại, thấy Hà Chi Châu đang đứng tựa bên cánh cửa.

Động tác tiếp theo cần có sự phối hợp của hai người, Thẩm Hi đang lo không có ai phối hợp làm mẫu với mình, vừa nhìn thấy Hà Chi Châu, cô lập tức gọi anh vào phòng học, sau đó hào hứng nói với các bạn nhỏ: "Động tác này anh chị sẽ biểu diễn cho các em xem một lần, phải chú ý nhìn cho kỹ đấy nhé."

Hà Chi Châu trừng Thẩm Hi một cái.

Thẩm Hi trực tiếp kéo tay của anh lại: "Nghiêng đầu sang trái một chút đi."

Hà Chi Châu nhướn mày, đứng im bất động.

Lại giở chứng rồi đúng không? Không sao. Thẩm Hi đã có một tuyệt chiêu để đối phó với Hà Chi Châu. Cô đứng thẳng tắp nhìn anh chằm chằm, sau đó đưa miệng vểnh lên làm nũng. Hà Chi Châu chịu không nổi hành động này của cô nhất, vì muốn ngăn cô hành động điên rồ nên yêu cầu gì cũng đồng ý hết.

Quả nhiên, trước hình ảnh đầy mỹ lệ đó, Hà Chi Châu không nhìn thẳng nổi. Anh miễn cưỡng cứng nhắc nghiêng đầu sang bên trái một chút.
                                   
Thẩm Hi lập tức phối hợp nghiêng đầu sang bên phải, sau đó nắm tay quay một vòng. Đây là động tác hồn nhiên lại ngây thơ dành cho tụi nhỏ. Cả quá trình, Hà Chi Châu có hơi bị động, nhưng cũng ngầm đồng ý làm theo. Trong đầu của anh, bộ dạng ngờ nghệch không thể tả này của “mình” đã tự động chuyển hóa thành dáng vẻ làm nũng của Thẩm Hi, chút khó chịu trong lòng của tiêu tan đi không ít. tieuannhi✥diễn✥đàn✥lê✥quý✥đôn.

Thẩm Hi nhìn Hà Chi Châu đang thất thần, giơ chân lên đạp anh một cái. Hà Chi Châu ngước mắt nhìn người trước mặt, lập tức tỉnh táo lại.

Thời gian buổi sáng trôi qua rất nhanh, đã đến lúc Thẩm Hi phải nói lời tạm biệt với các bạn nhỏ rồi. Trước khi đi, một cậu bé tinh nghịch nháy nháy mắt hỏi cô: "Anh ơi, anh là bạn trai của chị Thẩm Hi sao?"

Thẩm Hi khoác lên vai của Hà Chi Châu nói: "Không, bọn anh là. . . . . . người có duyên."

Người có duyên. . . . . . Hà Chi Châu cười lạnh một tiếng, xoay người đi trước Thẩm Hi. Thẩm Hi xách túi chạy đuổi theo anh, khuôn mặt rạng rỡ vui vẻ nói: "Anh Hà, hôm nay cám ơn anh."

Hà Chi Châu không nói gì, một lát sau, anh lạnh nhạt mở miệng nhắc nhở: "Thẩm Hi, cô ở ký túc xá nam nên chú ý một chút."

Có vài lời chỉ cần Hà Chi Châu nói đại ý, Thẩm Hi cũng có thể hiểu rõ, cô gật đầu một cái bảo đảm: "Tôi tuyệt đối không làm ảnh hưởng đến quan hệ của anh với các bạn cùng phòng đâu, Hầu Tử, Tráng Hán và cả. . . . . . Lâm Dục Đường nữa, đều rất quý tôi."

Lâm Dục Đường là do cô thêm vào, cô muốn để cho Hà Chi Châu tin tưởng mình một chút.

Đều rất quý tôi. . . . . . Hà Chi Châu lập tức nhớ tới câu nói “Người cậu ta thích là anh” của Lâm Dục Đường, anh phải cố gắng tận lực đè nén tức giận đang bắt đầu nhen nhóm phát tác. Hà Chi Châu nhìn thẳng vào Thẩm Hi, ánh mắt lạnh lùng giống như đang nhìn tên trộm bị bắt quả tang.

Thẩm Hi lui về phía sau hai bước, Hà Chi Châu trực tiếp đẩy cô ép vào tường, tay trái nắm lấy bả vai cô, khớp xương ngón tay kêu lên “răng rắc”, bộ dạng rất giống như muốn đánh người.

Thẩm Hi thật sự có chút sợ hãi, cả người co rúm lại từ từ ngồi xuống, yếu ớt gọi một tiếng: "Anh Hà. . . . . ."

Nội tâm Hà Chi Châu đã hoàn toàn lạnh lẽo, anh tức giận bóp cằm của Thẩm Hi: "Thẩm Hi, cô còn nhớ rõ những lời tôi đã nói với cô không?"

Thẩm Hi lập tức nghĩ tới bốn chữ "Tráng sĩ cắt tay", cô cẩn thận mở miệng: "Anh Hà, sao đột nhiên anh lại. . . . . ."

"Đột nhiên?" Hà Chi Châu muốn dạy cho Thẩm Hi một bài học, hừ nhẹ một tiếng nói, "Cô cảm thấy đây là đột nhiên hả? Đúng là tôi đã dung túng cho cô quá lâu rồi."

Cái gì mà quá lâu rồi? Thẩm Hi cứ tụt dần dần ngồi xổm xuống, thân hình cao 1m80 ngồi xuống chỉ còn cao một nửa. Cô ngước đầu lên chất vấn Hà Chi Châu: "Chẳng lẽ anh Hà bỗng dưng thấy thích làm con gái, đời này quyết định làm con gái luôn, cho nên hôm nay muốn giết người diệt khẩu có phải không?"

Ha ha ha . . . . . .

Cuối cùng, Hà Chi Châu vẫn không thể đánh được Thẩm Hi, chỉ có thể cố gắng điều chỉnh tâm tình của mình. Thẩm Hi nhìn sắc mặt đã hòa hoãn hơn của Hà Chi Châu, nhanh nhẹn bước đi trước anh.

Bây giờ cô chính là thanh niên chân dài, bước đi cũng nhanh thật.

Hà Chi Châu đi ở phía sau bất giác cảm thấy nhức đầu, một lát sau anh lên tiếng nói với người ở phía trước: "Ăn ở bên ngoài rồi về được không?"

Người phía trước chậm rãi dừng lại, không có xoay người, chỉ đưa lưng về phía anh giơ tay trái lên, làm một động tác "OK", bước tiếp hai bước, "đẹp trai" quay ngoắt đầu lại hất tóc nói: "Đang có ý đó!"

——

Buổi chiều, Thẩm Hi cùng ngồi học với Hà Chi Châu, à không, phải nói là ứng phó với chương trình học mới đúng.

Cuối cùng, đến một tiết học nghe giảng, cô quang minh chính đại mang theo Hà Chi Châu cùng ngồi ở phía cuối lớp. Những tiết học kiểu này, việc mang theo bạn gái đi cùng cũng không có gì lạ cả.

Thẩm Hi đi học luôn luôn là một bộ dạng ngoan ngoãn, đây là thói quen của cô từ nhỏ đến lớn, tuy rằng cô chẳng hiểu giáo sư trên bục đang giảng cái gì. Ngược lại, vị Hà Chi Châu chính chủ ngồi bên cạnh thì dựa lưng vào thành ghế chơi trò chơi trong điện thoại di động, dáng vẻ vô cùng nhàn nhã.

Hà Chi Châu quay đầu nhìn vẻ mặt hết sức chuyên chú lắng nghe của Thẩm Hi, có hơi khó hiểu: cô ấy hiểu sao?

Thẩm Hi chép lại những gì giáo sư viết ở trên bảng, lớp học lớn như vậy, sinh viên nghiêm túc học không có nhiều. Giáo sư liếc mắt đã thấy “bạn học Hà” chăm chú lắng nghe suốt từ đầu tiết học, lập tức gọi Thẩm Hi đứng lên trả lời câu hỏi.

Hà Chi Châu thở dài, cầm bút viết “vèo vèo” trên trang giấy rồi nhanh chóng đẩy sang cho Thẩm Hi. Thẩm Hi đứng lên húng hắng cổ họng, dùng giọng nói trầm bồng du dương nói ra đáp án, biểu cảm y như đang đọc thơ.

Giáo sư hồ hởi tán dương khen ngợi, cả lớp vỗ tay.

Chỉ có Hà Chi Châu là lấy tay chống trán, khổ sở không thôi. Có nhất thiết phải lấy vấn đề khoa học tự nhiên ra nói theo kiểu đọc ngữ văn tiểu học hay không? Mà cô còn đọc sai một ký hiệu, mấy người kia không phát hiện ra sao?

Hà Chi Châu chết lặng nhắm mắt lại, gần đây anh mới đúc kết ra một kinh nghiệm, biện pháp duy nhất để giải quyết những khổ sở lúc này là coi như mình đã chết rồi. . . . . . đã chết rồi. . . . . .

Quả thật chết rồi là tốt nhất!

Thẩm Hi vẫn tiếp tục nghiêm túc nghe giảng, trong cả quá trình chỉ có đúng một lúc là phân tâm, đó là khi cô đột nhiên nghĩ tới một vấn đề. Cô chỉ vào giáo sư đang nhiệt tình văng nước miếng trên bục giảng, lặng lẽ hỏi Hà Chi Châu: "Tại sao Tráng Hán và Hầu Tử đều gọi thầy ấy là bóng đèn 15W."

Hà Chi Châu ho nhẹ một tiếng, ghé vào bên tai Thẩm Hi nói nhỏ: "Cô nhìn đầu thầy ấy xem."

Thẩm Hi bừng tỉnh hiểu ra: "Tôi biết rồi, đầu của thầy nhìn giống như cái bóng đèn."

"Không phải." Hà Chi Châu lại nghiêng người qua, tiếp tục giải thích,"Là bóng đèn 15W, có sáng một chút đấy."

Thẩm Hi ngẩng đầu nhìn về phía đỉnh đầu bóng nhẵn của giáo sư, không nhịn được nhếch miệng cười, kết quả là miệng vừa mới nhếch lên, bắp đùi đã bị véo một cái.

Á. . . . . . Đau!

Giáo sư cho về rất nhiều bài tập, Thẩm Hi cùng đi ăn cơm với Hà Chi Châu, sau đó lại cùng tới thư viện. Có một số việc rơi vào trong mắt Hầu Tử cùng Tráng Hán, hai người bọn họ cảm thấy có khi lão đại với Thẩm mỹ nhân thực sự là đang kết giao với nhau. . . . . .

Mà cùng là những hình ảnh đó lọt vào trong mắt Lâm Dục Đường, thì chỉ có ba chữ —— tâm đã chết.

——

Trong phòng tự học của thư viện, Hà Chi Châu làm bài tập cho hai ngày tới, Thẩm Hi nhàm chán xem tiểu thuyết lấy của thư viện. Hà Chi Châu ném một nắm giấy vo tròn qua, Thẩm Hi ngẩng đầu lên. tieuannhi๖ۣۜdiễn♥đàn๖ۣۜlê♥quý♥đôn

"Cô không học thuộc từ đơn đi à?" Hà Chi Châu đặt câu hỏi.

Thẩm Hi cười cười, bày ra bộ dạng “Anh thật biết nói đùa”, rồi lên tiếng nói: "Không phải đã có anh rồi sao?"

"Ai biết đâu được, nói không chừng ngày mai hai chúng ta người nào về thân xác người nấy cũng nên." Hà Chi Châu vô tình nói.

Thẩm Hi không thể làm gì khác hơn là đau khổ cầm một quyển từ đơn Anh ngữ cấp bốn mở ra xem, cô gục xuống bàn, cố gắng lẩm nhẩm học thuộc. Trong phòng tự học khá an tĩnh, thỉnh thoảng có tiếng lật sách cùng tiếng thảo luận. Thẩm Hi có những khi lơ đãng ngẩng đầu lên, luôn nhìn thấy động tác chuyển bút rất thu hút của Hà Chi Châu.

Học tập có hai loại trình độ, một loại là học tra (cặn bã), một loại là học phách (luôn đứng đầu). Học tra là kiểu vừa làm bài tập thì vừa nắm tóc, vừa cắn đầu bút, ví dụ như cô đây. Còn học phách là kiểu làm bài tập mà mắt vừa nhìn đề, tay đồng thời cầm bút viết, trong quá trình đó còn thỉnh thoảng gửi vài cái tin nhắn, ví dụ như Hà Chi Châu đang ngồi đối diện kia.

Thẩm Hi nghĩ tới việc gần đây mới tạo thêm tài khoản "Tại Hà Chi Châu", tự dưng cảm thấy muốn đăng một câu cảm nghĩ gì đó để cổ vũ tinh thần. Cô suy nghĩ một chút, cầm điện thoại di động lên chụp quyển Anh ngữ cấp bốn một cái, sau đó phát biểu thêm một câu ——"Tất cả mọi người đã chuẩn bị xong chưa?"

Rất nhanh, lập tức có người tới bóc tem ——"Hà thần vẫn chưa qua cấp bốn sao?"

Thẩm Hi trả lời lại: "Không, tôi chỉ muốn khích lệ các bạn thôi."

——"Cám ơn Hà thần đã khích lệ, cảm tạ cảm tạ, nhất định lần này tôi sẽ qua."

. . . . . .

Cảm giác được làm nam thần học phách thật quá tốt! Thẩm Hi để điện thoại di động xuống, quay qua nói với Hà Chi Châu: "Anh Hà, tôi đi nhà vệ sinh một lát."

Hà Chi Châu gật đầu một cái, nhàn nhạt nói: "Đi đi, đừng đi nhầm."

"Yên tâm, không nhầm được." Thẩm Hi vỗ ngực bảo đảm, sau đó rón rén đi ra khỏi phòng tự học.

Sau khi Thẩm Hi rời đi, Hà Chi Châu quét mắt nhìn điện thoại di động Thẩm Hi để ở trên mặt bàn, di động không ngừng rung lên báo có tin mới. Anh vươn người qua lấy, sau đó nhìn vào màn hình, thấy tài khoản “Tại Hà Chi Châu” đang được đăng nhập.

"Tại Hà Chi Châu" đã nói: "Yêu cuộc sống, yêu học tập, làm một nam thần vui vẻ lại hạnh phúc."

Tay Hà Chi Châu run lên hai cái, đại não lập tức nhảy ra một câu: "Lần này không thể không nhẫn tâm, trực tiếp đánh chết! Đánh chết!"

. . . . . .

Lăng Triều Tịch phải quay về, trước khi đi cô tìm tới Lâm Dục Đường. Hẹn gặp nhau tại quán nước ở đối diện trường học, Lăng Triều Tịch tự gọi cho mình một ly nước dưa hấu, Lâm Dục Đường theo thói quen nói với nhân viên phục vụ: "Hồng Trà hương chanh."

Lăng Triều Tịch cắn môi dưới, cố gắng để bản thân được tự nhiên một chút, cô nói: "Lớp trưởng, nếu mình đã tới đây thì nhất định phải mang được đáp án quay về."

Ngón tay thon dài của Lâm Dục Đường chạm vào chén Hồng Trà trên mặt bàn, anh bình tĩnh nhìn Lăng Triều Tịch: "Triều Tịch, mình chưa từng cho rằng mình và Thẩm Hi đã chia tay."

Hai tay Lăng Triều Tịch nắm chặt lại vào nhau.

Lâm Dục Đường dựa lưng vào thành ghế, giọng nói vẫn như cũ không lạnh không nhạt: "Mẹ mình đã nói từ nhỏ mình vốn là con quỷ bạc tình, đối với ai cũng cười híp mắt, nhưng thật ra trong lòng chỉ có lạnh nhạt. Cho nên cậu đừng thích mình làm gì."

Lăng Triều Tịch đi rồi.

Lâm Dục Đường đạp xe trở về ký túc xá, đi xuyên qua con đường trong rừng, gió mát đêm hè quét qua mặt, một chút chuyện cũ đi theo làn gió thổi vào trong lòng anh. Anh nhớ tới chuyện khi Thẩm Hi còn bé, có một lần cô đã nói ước vọng sinh nhật là: "Em hi vọng tất cả mọi người đều yêu thích em."

Lúc ấy anh cảm thấy suy nghĩ của Thẩm Hi thật kỳ lạ, tại sao lại muốn tất cả mọi người đều yêu thích mình, “thích” là một loại trả giá. Người khác thích bạn, đối xử tốt với bạn, bạn cũng phải đáp lại người ta như thế, sống như vậy không cảm thấy mệt mỏi sao?

Về sau, anh suy nghĩ cẩn thận lại thì nhận ra, Thẩm Hi luôn là người rạng rỡ nhiệt tình, tương phản hoàn toàn với người như anh. . . . . .

Lâm Dục Đường dừng xe ở bãi đậu xe của lầu dưới, anh đi vào ký túc, bước tới bàn quản lý để ký tên. Dì quản lý đưa cho anh bảng đánh dấu, dò tìm chỗ ký tên của phòng 921.

Ngày nào cũng được khoanh tròn, có chữ viết của Hầu Tử, của Tráng Hán, còn có. . . . . . cả Thẩm Hi nữa?

Lâm Dục Đường chỉ cảm thấy trái tim trong lồng ngực muốn nhảy ra ngoài ngay lập tức.

Chương 29

Chữ viết gần như là giống hệt. . . . . .

Dù ký tên chỉ có ba chữ nhưng Lâm Dục Đường nhìn qua một cái cũng có thể nhận ra đây là chữ của Thẩm Hi. Mà dù đó không phải là chữ của Thẩm Hi đi chăng nữa thì cũng không thể là chữ của Hà Chi Châu được.

Anh bắt đầu dạy phụ đạo cho Thẩm Hi từ cấp 2, đối với chữ viết của cô đã quá quen thuộc. Cô vốn thích những thứ xinh đẹp, viết chữ cũng giống như thế, nét chữ hơi mảnh. Hơn nữa thói quen viết chữ của cô không được chuẩn, chữ nào cũng hơi nghiêng sang bên phải, lần nào anh cũng phải cầm lấy tay cô viết từng nét, chữ mới thẳng lên được.

"Chữ ký này là do chính tay Hà Chi Châu ký phải không ạ?" Lâm Dục Đường hồi hộp hỏi dì quản lý.

Dì quản lý nhìn anh một cái, sau đó đeo mắt kính lên nhìn, vẻ mặt có chút hồi tưởng nói: "Đúng thế, Hà Chi Châu của phòng 921. Lần trước lúc cậu ấy ký tên, còn cho tôi một quả quýt nữa. Ai da, thật khách khí."

Lâm Dục Đường không nói gì thêm nữa, ngón tay anh chạm vào chữ ký trên trang giấy, đầu ngón tay khẽ nóng lên. Trong nháy mắt, đại não của anh lập tức hiện lên khuôn mặt của Thẩm Hi, còn cả vẻ mặt của Hà Chi Châu gần đây nữa; từng nét mặt, các thần thái cảm xúc khác nhau ùa tới, cuối cùng hợp lại làm một. tieuannhiddlqd

Hoang đường! Lâm Dục Đường nghĩ, nhưng anh lại không thể không nghĩ như vậy.

Lâm Dục Đường bước lên phòng ký túc, Hầu Tử cùng Tráng Hán đang hăm hở chơi trò chơi, trên bàn học vẫn còn dư lại đồ ăn thừa hai người mua ở bên ngoài. Anh nhìn quanh phòng một lượt rồi mở miệng hỏi: "Hà Chi Châu đâu rồi?"

Hầu Tử thoát khỏi trò chơi, ngẩng mặt lên, nháy nháy mắt nói: "Lão Tam, cậu đừng quá kích động."

Lâm Dục Đường biết Hầu Tử đang hiểu lầm, vội vàng giải thích: "Tôi tìm cậu ta có chút việc."

Tráng Hán cũng đăng xuất, vẻ mặt nghi hoặc rõ ràng là không tin vào lý do của Lâm Dục Đường. Hôm nay lão đại và Thẩm mỹ nhân thân thiết bên nhau suốt cả một ngày, lão Tam nhất định cũng nghẹn tức cả một buổi, không bộc phát mới là lạ.

"Có thể là lão đại đang chạy bộ, không phải gần đây ngày nào cậu ấy cũng chạy bộ hay sao?" Hầu Tử nói qua loa cho xong. Thật ra thì anh biết lão đại cùng Thẩm mỹ nhân đang ở thư viện, vì để ý tới quan hệ hài hòa giữa các thành viên trong cùng một phòng nên mới tùy tiện lấy một lý do cho qua chuyện.

Lâm Dục Đường lập tức xoay người rời đi. Anh tìm khắp sân vận động của trường đại học S mấy lượt nhưng không thấy, cuối cùng thì dừng lại ngồi xuống thềm đá. Anh lấy điện thoại di động ra, nhưng lại không dám gọi.

Anh với Thẩm Hi biết nhau từ nhỏ, anh tự nhận là mình hiểu cô rất rõ. Chỉ có điều, anh chưa khi nào đi thẳng vào lòng cô nhìn xem, anh thực sự hiểu cô được bao nhiêu. Lâm Dục Đường đã quen với việc Thẩm Hi vĩnh viễn chỉ như một trang giấy trắng đơn giản, bao gồm cả việc chia tay với anh, anh chỉ cho rằng đó là hành động của trẻ con mà thôi.

Cô thích anh cùng cô chơi đùa, không thích anh là anh trai của cô. Tình cảm chuyển biến không có bất cứ nặng nề hay lúng túng gì. tieuannhiddlqd

Anh vốn nghĩ rằng hết thảy đều có thể giải quyết thỏa đáng. . . . . .

Lâm Dục Đường vuốt vuốt cái trán, điện thoại di động chợt vang lên, là thầy quản lý ký túc xá gọi tới.

"Lâm Dục Đường, đơn xin chuyển phòng của em đã được chấp thuận. . . . . . Ban quản lý ký túc xá vẫn luôn chú ý đến các em sinh viên xuất sắc. . . . . ."

Lâm Dục Đường nhìn ánh sao trên bầu trời đêm, mở miệng nói: "Thầy Tần, em không đổi nữa."

"Cái gì? Lâm Dục Đường, em đang đùa tôi đấy hả? Em coi Ban quản lý ký túc xá là cái gì? Thích đổi thì đổi, không muốn đổi lại không đổi nữa à?" Thầy Tần quản lý ký túc nháy mắt bộc phát, "Tôi đã gọi điện thoại thông báo cho các bạn cùng phòng của em hết rồi."

. . . . . .

Trong nhà vệ sinh nam của thư viện, Thẩm Hi ngó nghiêng xung quanh một hồi, đột nhiên nảy ra ý nghĩ muốn đứng đi tiểu xem sao. Lại nói, cô trở thành con trai lâu như vậy, mà vẫn chưa từng đứng để đi tiểu bao giờ. Về sau trở lại thân xác cũ, không phải sẽ rất tiếc nuối sao?

Thẩm Hi chờ thêm một lát, thấy không có ai đi vào, nên bước tới đứng trước bồn tiểu tiện. Đang muốn tiến hành công đoạn xả ra thì dì dọn dẹp của trường đột nhiên tiến vào. Thẩm Hi bất ngờ giật mình, liền trực tiếp phun ra.

"Ồ ồ ồ ồ ồ. . . . . ."

Do không được chuẩn bị sẵn sàng nên Thẩm Hi phun ra lung tung. Kết quả là càng sốt ruột lại càng phun ra không có kiểm soát.

Dì dọn vệ sinh chấp hành đúng nguyên tắc "Phi lễ chớ nhìn", cúi đầu xuống chăm chú lau sàn. Nhưng rốt cuộc vẫn không nhịn được mở miệng nói: "Bạn học, em phải nhắm vào chính giữa chứ!"

Hai tay của Thẩm Hi đã run lẩy bẩy, sao còn có thể nhắm chuẩn vào giữa được nữa, cô nói với dì dọn dẹp: "Dì à, dì cứ làm việc của mình, không cần bận tâm đến cháu đâu."

Thật đúng là “hoàng đế không vội, thái giám đã gấp”! Dì dọn dẹp thực sự không thể mặc kệ không để ý được, dùng giọng địa phương của thành phố S nói: "Ôi trời, cháu đang chơi bắn súng nước sao?"

Bắn súng nước? Thẩm Hi lập tức bừng tỉnh đại ngộ, cô hít sâu một hơi, nhắm thẳng. Thẩm Hi nhếch miệng cười một tiếng, lần đầu tiên từ thuở cha sinh mẹ đẻ đến giờ mới biết thế nào là "Phi lưu trực hạ tam thiên xích, nghi thị ngân hà lạc cửu thiên" (1) . Sau khi thuận lợi giải quyết xong, cô lấy khăn giấy từ trong túi ra, lau chùi sạch sẽ một lượt.

(1): thác nước chảy xuống từ 3000 m, tựa như sông ngân xối xuống từ trời cao.

Dì dọn dẹp trợn mắt, há hốc mồm: "Bạn học, cháu. . . . . ."

Thẩm Hi vứt giấy dùng xong vào trong sọt rác, còn không quên quay đầu nói với dì dọn dẹp một câu: "Cám ơn dì ạ."

Dì dọn dẹp yên lặng xoay người, đợi Thẩm Hi ra khỏi nhà vệ sinh mới khẽ lẩm bẩm thì thầm: "Lớn lên đẹp trai thì có tác dụng quái gì, đi tiểu cũng nhắm được đúng chỗ, lại còn cuồng sạch sẽ nữa chứ, chậc chậc."

Tới khi Thẩm Hi quay về phòng tự học, Hà Chi Châu đã giải quyết hết đống bài tập về nhà. Anh đẩy một cái, đem một xấp sách bài tập tới trước mặt Thẩm Hi: "Cầm về, khi nào đi học thì nộp thôi."

Thẩm Hi cười nham nhở: "Anh Hà, anh thật giỏi."

Hà Chi Châu cười lạnh, trên mặt không hề có một chút vui mừng nào khi được khen ngợi. Ngay sau đó, anh nhướn mắt lên, chậm rãi đọc ra bốn chữ: "Tại Hà Chi Châu?"

Chết rồi, đã bị phát hiện! Thẩm Hi thấy tình hình có vẻ không ổn, vội vàng giải thích: "Là để ứng phó với cha của tôi, nhưng anh lại không thích tham gia mạng xã hội, vậy nên tôi chỉ có thể lập một tài khoản để thu hút sự chú ý của ông. Ai ngờ ông lại bôi đen nó, cho rằng nó chỉ là tài khoản dùng vớ vẩn thôi. Cho nên tôi cố gắng để nó tăng số người hâm mộ lên."

Thẩm Hi nói đến đây, lập tức hào hứng chia sẻ thành quả mà mình đạt được, "Anh Hà, anh có hơn 5000 người hâm mộ rồi, rất nhanh sẽ là đại V (2) đó."

(2) Đại V: có thể hiểu nôm na là những người có lượng fans lớn trên các mạng xã hội.

Đại V. . . . . .

Hà Chi Châu nhìn lại tài khoản "Tại Hà Chi Châu" một cái, anh đã sớm chuẩn bị bao nhiêu lời khiển trách để nói, nhìn mấy câu cảm thán trong cái tài khoản này đi, cái gì mà "Hôm nay dì ở phòng ăn cho tôi thêm một muỗng nữa, cảm kích, cảm kích quá!" Phía sau còn đính kèm một loạt các ký hiệu hình trái tim. Anh thực sự không hiểu, đăng mấy câu linh tinh này lên có ý nghĩa gì sao? Có ý nghĩa hả?!

Mấu chốt là phía dưới còn có một đám người hùa theo Thẩm Hi, rối rít hỏi xem dì ở phòng ăn đó đứng ở ô cửa nào. . . . . .

Hà Chi Châu không muốn tức giận vô nghĩa thêm nữa, anh ném di động lại cho Thẩm Hi, đứng lên nói: "Đi thôi!"

Thẩm Hi vội vàng thu dọn đồ đạc, câm như hến đi sát theo phía sau Hà Chi Châu. Hà Chi Châu đi hai bước, xoay người lại muốn cầm quyển sách trên tay Thẩm Hi, anh biết những giáo trình chuyên ngành này nặng như thế nào.

Nhưng Thẩm Hi ngoan cố không chịu buông tay: "Anh Hà, hiện giờ tôi là đàn ông, sao có thể không có đạo lý mà để anh cầm được."

A, đàn ông. . . . . .

Hà Chi Châu thu tay về đút vào trong túi quần, tiếp tục bước đi trước.

Thẩm Hi ôm sách đuổi theo Hà Chi Châu, một đường ra khỏi thư viện. Bóng người dưới ánh đèn cao áp kéo thật dài trên sân trường an tĩnh. Trong lòng Hà Chi Châu vẫn có chút buồn bực, anh lên tiếng nói với Thẩm Hi: "Trước kia có người nói muốn đánh cô, có đúng không?"

Thẩm Hi gật đầu một cái, thành thật trả lời: "Đúng."

Hà Chi Châu lúc này mới hạ hỏa được một ít, không lưu tình tặng thêm một câu: "Đáng đời!"

Thẩm Hi cười hai tiếng, cô chạy đến trước mặt Hà Chi Châu, sau đó xoay người đi lùi về phía sau, vừa đi vừa nói: "Ngày đầu tiên đi học tiểu học, trong lớp có hai quỷ nhỏ chán ghét chạy tới nói với tôi, khi nào tan học tôi không được về nhà."

"Sau đó thì sao?" Tốc độ đi của Hà Chi Châu như thế nào thì Thẩm Hi sẽ đi lùi như thế, vì vậy anh bước đi không nhanh. Anh thẳng lưng thong dong, tay trái đút túi quần, cả người tản mát ra khí thế nữ vương.

Thẩm Hi nhớ tới chuyện mình bị đe dọa khi còn học tiểu học, ánh mắt tràn đầy ý cười, cô cũng không ngại cùng Hà Chi Châu chia sẻ một chút chuyện xưa, cô nói: "Sau đó khi tan học, quả thật tôi không dám về nhà, nhưng tôi ở phòng học đợi thật lâu cũng không thấy bọn họ tới tìm, cho nên tôi liền chạy tới chỗ bọn họ hỏi: Có phải mấy cậu muốn đánh tôi không, đánh luôn đi, nếu không tôi phải về nhà rồi. . . . . ."

"Ha." Hà Chi Châu cười nhẹ, phát ra một âm tiết đơn giản.

Thẩm Hi thấy mình có thể chọc cười nam thần lạnh lùng Hà Chi Châu thì hết sức tự hào, nụ cười trên mặt càng lúc càng hả hê đắc ý.

Vẻ mặt Hà Chi Châu nhàn nhạt lộ ra chút nhẹ nhõm. "Sau đó bị đánh à?"

"Hắc, sao có thể!" Thẩm Hi tinh nghịch nháy mắt với Hà Chi Châu, "Thật ra là bọn họ muốn đưa thư tình cho tôi, là do tôi hiểu lầm thôi."

Khóe miệng Hà Chi Châu đang khẽ cong lên lại lập tức hạ xuống: "Cô nhận thư tình cũng sớm quá đấy."

"Đúng á." Thẩm Hi thở dài, "Nhưng mới học lớp một thì biết được mấy chữ chứ, thư tình đó tôi nhờ Đường Đường đọc cho nghe."

Hà Chi Châu: ". . . . . ."

Lại một lần, giữa cuộc nói chuyện giữa anh và cô xuất hiện Lâm Dục Đường. Mặc dù là lơ đãng nhắc tới, nhưng vẫn nhắc nhở anh: Ba chữ Lâm Dục Đường trong những năm tháng lớn lên của Thẩm Hi là một sự tồn tại quan trọng. Những ký ức đơn thuần này vẫn luôn có khả năng xâm nhập vào lòng người rất mạnh.

Thẩm Hi tiếp tục suy nghĩ, cô có hơi tò mò hỏi: "Anh Hà, anh đã đánh hội đồng bao giờ chưa?"

"Đánh thắng." Hà Chi Châu trả lời, không hề giấu giếm. Một chuyện xưa của cô đổi lấy một chuyện xưa của anh, đột nhiên anh lại muốn Thẩm Hi biết về quá khứ của anh nhiều hơn, bao gồm cả những chuyện tốt và chuyện không tốt.

"Khi còn học lớp 8, tôi từng dẫn theo nam sinh trong lớp đi đánh một nam sinh lớp 11. Địa điểm là trước tòa cao ốc NCRD ở Quảng trường Nhân dân của thành phố S."

Thẩm Hi "Oa" một tiếng, sau đó hỏi: "Sao anh lại chọn chỗ đó?"

Hà Chi Châu nhếch miệng cười: "Đó là nơi mà ba của nam sinh gây chuyện kia làm việc, chúng tôi muốn đánh anh ta ngay trước mặt ông ấy."

"Độc ác quá!" Thẩm Hi tán thưởng gật gật đầu, gió đêm khẽ thổi lất phất, lướt qua mặt cô. Trong đầu cô bỗng dưng hiện lên hình ảnh bộ dạng thiếu niên Hà Chi Châu bất cần đời, chắc chắn là rất đẹp trai, dáng vẻ bỡn cợt, gây chuyện khắp nơi. Đúng là kiểu học sinh khiến giáo viên vừa yêu vừa hận điển hình.

Trước kia trường của cô không phải là không có nam sinh như thế, nhưng có lẽ chỉ có Hà Chi Châu mới thể hiện được ba điểm trên vô cùng tinh tế thôi. . . . . .

Thẩm Hi thật sự cảm thấy rất kỳ lạ, tại sao Hà Chi Châu lại có một đoạn thời gian bướng bỉnh, ầm ĩ như vậy, bởi vì nó hoàn toàn không phù hợp với bộ dáng trầm tĩnh hiện giờ của anh. Vậy vì cái gì mà một người cuồng ngạo như anh lại trở nên bình tĩnh như bây giờ?

"Anh Hà, anh có yêu sớm không?" Thẩm Hi ranh mãnh hỏi Hà Chi Châu.

"Yêu sớm, mấy tuổi thì được coi là sớm? Sáu tuổi à?" Hà Chi Châu hỏi ngược lại cô.

Thẩm Hi lập tức cứng họng.

Hà Chi Châu đi không nhanh không chậm, sau một hồi lâu, anh đứng dưới ánh đèn sáng rực rỡ mở miệng nói: "Không có, trước khi học đại học, tôi không nói yêu đương với ai cả."

Thẩm Hi lập tức ngây ngẩn cả người, sau một lát cô hỏi: "Vậy sau đại học thì sao?"

Hà Chi Châu quay đầu, liếc cô một cái: "Không phải bây giờ đang nói sao?"

Gương mặt “tuấn tú” của Thẩm Hi bất giác đỏ bừng.

Chương 30

Ánh trăng mê người, cây dương liễu nơi xa dưới ánh trăng cùng ánh đèn hắt tới nhìn vừa rõ ràng lại có vẻ mông lung, lùm cây bên cạnh có tiếng côn trùng kêu rôm rả.

Tiếng nói của Hà Chi Châu vừa dứt, trong lòng Thẩm Hi cũng có một con côn trùng kêu ầm ĩ, đầu của cô giống như cành dương liễu kia rủ thấp xuống, sau đó cô lén lút nhìn Hà Chi Châu nói: "Không phải. . . . . . chúng ta đang đóng giả sao?"

"Đóng giả?" Hà Chi Châu cau mày hỏi ngược lại Thẩm Hi, trong giọng nói nhàn nhạt lộ ra phần nghiêm túc, "Tôi nói chúng ta đóng giả khi nào?"

Ôi trời, chẳng lẽ lại là thật? Nếu vậy thì không phải là cô và Hà Chi Châu đang nói chuyện yêu đương với chính “bản thân mình” ư?!

Mắt của Thẩm Hi khẽ giật giật, tâm hồn thiếu nữ trong thân thể to lớn vừa mới nhảy loạn hai cái đã lập tức khôi phục lại bình thường. Cô nhếch miệng một chút, vỗ mạnh xuống bả vai Hà Chi Châu: "Anh hài hước thật đấy."

Hài hước? Hà Chi Châu mấp máy môi nhưng không nói thêm gì nữa mà thản nhiên tiếp tục bước đi.

Buổi tối tự học của sinh viên năm nhất kết thúc, tiếng chuông vừa vang lên, sân trường đột nhiên trở nên huyên náo. Thẩm Hi kéo Hà Chi Châu đi nhanh hơn: "Anh Hà, chúng ta đi nhanh một chút, mấy người đó sắp giành chỗ ăn khuya của chúng ta rồi."

Hà Chi Châu không quen bị con gái lôi kéo, anh sải bước rộng hơn, thoáng cái đã đi trước Thẩm Hi. Hôm nay có thể coi như là lần đầu tiên từ lúc sinh ra đến giờ anh thổ lộ, nhưng hiệu quả lại quá nhỏ.

Đang ăn khuya tại phòng ăn, Thẩm Hi bỗng dưng lại nhớ tới chuyện Hà Chi Châu từng đi đánh hội đồng, cô mở miệng hỏi một lần nữa: "Nam sinh lớp 11 đáng ghét kia bị đánh thật sao?"

"Ừ." Hà Chi Châu nói, sau đó đem trứng luộc đã bóc vỏ xong đặt vào trong khay thức ăn của Thẩm Hi.

Thẩm Hi rất muốn giơ tay làm động tác tán thưởng Hà Chi Châu một phen, nhưng khi nhìn thấy ánh mắt cảnh cáo mà anh quăng tới thì đành phải hậm hực thu tay về. Cô lại hỏi: "Chuyện sau đó giải quyết như thế nào?"

"Sau đó, tất cả bảo vệ của NDRC chạy ra ngăn lại, thầy hiệu trưởng đích thân chạy tới đó bắt chúng tôi về trường." Hà Chi Châu thoải mái giống như đang kể chuyện cười cho Thẩm Hi nghe. tieuannhiddlqd

Thẩm Hi càng nghe càng cảm thấy sùng bái: "Anh Hà, nếu mà tôi có thể biết anh sớm một chút thì thật tốt, chắc chắn tôi sẽ đi hỗ trợ cho anh."

Hà Chi Châu hạ mí mắt, ngả người dựa lưng vào thành ghế nói: "Cũng chưa chắc."

"Tại sao?"

"Khi đó tôi nhất định sẽ không có một người bạn đáng thất vọng như cô."

"Được rồi." Thẩm Hi cúi đầu.

Hà Chi Châu nhìn về phía người nào đó đang cúi đầu ảo não, anh và cô biết nhau sớm một chút ư? Anh nghĩ đến bộ dạng khi học cấp hai và cấp ba của Thẩm Hi, nếu gặp nhau sớm hơn, có phải anh sẽ yêu sớm rồi không?

Thôi, thời điểm đó anh nào có tâm tình để yêu sớm chứ. . . . . .

Thẩm Hi ăn khuya xong thì trở về ký túc xá, trước khi đi còn phất tay với Hà Chi Châu một cái, sau đó nhanh chóng biến mất ở khúc quanh vào khu ký túc. Trên đoạn đường về, cô cứ nghĩ mãi đến chuyện Hà Chi Châu kéo bè kéo đảng đi đánh hội đồng. Tòa nhà NDRC của thành phố S ở chỗ nào nhỉ? Nếu như cô nhớ không nhầm thì nó ở gần Tòa Thị Chính thì phải.

Tòa Thị Chính?!

Lúc đó Hà Chi Châu mang theo nam sinh cả lớp đi giao chiến là ở quảng trường nằm giữa Tòa Thị Chính với tòa nhà NDRC sao? !

. . . . . . Hừ, đúng là nổ quá rồi!

Thẩm Hi ôm một chồng lớn sách vở đi vào phòng 921, cô đặt sách xuống bàn, ưỡn lưng làm bộ cảm khái một câu: "Cuối cùng cũng làm xong hết bài tập rồi."

Tiếng nói vừa dứt, cô bỗng phát hiện ra có cái gì đó không đúng, bởi vì không có ai lên tiếng phối hợp với cô. Thẩm Hi quay đầu nhìn về phía Hầu Tử và Tráng Hán, nhỏ giọng hỏi: "Các cậu sao thế? Mà lão Tam đâu?"

Tráng Hán nặng nề xoay người nhìn ra chỗ khác, không biết làm thế nào để mở miệng.

Dáng vẻ của Hầu Tử lại càng thêm đau đớn.

Thẩm Hi khó hiểu đi qua, cúi người xuống hỏi: "Chẳng lẽ phòng ở quét dọn không sạch sẽ, bị trừ điểm khi kiểm tra rồi hả?"

"Không phải." Tráng Hán trả lời.

Thẩm Hi lại tiếp tục phán đoán theo hướng nghiêm trọng hơn: "Hay là kết quả kiểm tra lần trước của các cậu đều không đạt tiêu chuẩn?"
     
"Có cậu không đạt tiêu chuẩn ấy." Tráng Hán hận không thể bóp chết lão đại ngay lập tức, nhưng vẫn không nỡ cãi nhau ầm ĩ nên đành thôi!

Hầu Tử ở bên kia thở dài lên tiếng: "Bọn tôi vừa nhận được tin, lão Tam yêu cầu được đổi phòng ký túc xá."

Hầu Tử nói xong, Tráng Hán tức khắc quăng cho Thẩm Hi một ánh mắt kiểu "chính cậu đã gây họa”.

Lâm Dục Đường muốn đổi phòng ký túc? Thẩm Hi nhìn vẻ mặt của Tráng Hán cùng Hầu Tử, cô cũng đã hiểu lý do Lâm Dục Đường muốn chuyển đi rồi —— nhất định là vì cô.

Thẩm Hi ngồi xổm xuống dưới mặt đất, cũng không dám đứng lên, ủ rũ cúi đầu.

". . . . . . Thật xin lỗi." Cô nói.

Thấy lão đại tự trách thành bộ dạng này, Tráng Hán cũng không nỡ nói ra lời trách cứ gì, đành phải dối lòng nói: "Lão đại, chuyện này không liên quan gì tới cậu."

Thẩm Hi ngẩng đầu nhìn Tráng Hán. Tráng Hán “ai nha” hai tiếng, thực ra thì anh ta rất tức giận, sao lão đại có thể đào góc tường của lão Tam chứ? Nhưng nhìn khuôn mặt khổ sở tự trách của lão đại thì anh ta lại mềm lòng. Chết thật, gần đây anh ta luôn mềm lòng với một tên con trai là thế nào?! Anh ta có muốn làm thẳng nam nữa hay không đây?!

"Chúng ta đi khuyên nhủ lão Tam đi." Hầu Tử nói ra biện pháp.

Thẩm Hi nhìn Hầu Tử, tâm tình phức tạp: "Tôi đi nhà vệ sinh một lát."

Đúng lúc Thẩm Hi đi toilet thì Lâm Dục Đường quay về, anh vừa bước vào trong phòng, Hầu Tử với Tráng Hán lập tức bắt đầu công cuộc khuyên nhủ. Vì muốn giữ lại Lâm Dục Đường mà tôi một lời, anh một câu, tất cả những gì có thể nói đều đem ra hết. tieuannhiddlqđ

Lâm Dục Đường càng nghe càng thấy buồn bực, hiện tại anh cũng đâu muốn đổi nữa! Nếu như suy đoán hoang đường kia là đúng thì việc anh chuyển phòng không khác nào là để Thẩm Hi ở lại một mình trong cái ổ sói 921 này!

"Lão Tam, cậu đừng đi, lão đại đã biết sai rồi." Tráng Hán thiếu chút nữa là chạy tới ôm lấy bắp đùi của Lâm Dục Đường.

Lâm Dục Đường mở miệng hỏi: ". . . . . . Hà Chi Châu đâu?"

Hầu Tử chỉ chỉ vào cửa phòng vệ sinh: "Đang ở trong toilet tự kiểm điểm rồi."

Lâm Dục Đường đẩy cửa phòng vệ sinh ra, bên trong không có ai. Tráng Hán đứng ở phía sau “Ơ” một tiếng: "Chắc là ra nhà vệ sinh chung rồi, chỗ đó rộng hơn, càng thuận lợi cho việc tự kiểm điểm!"

Lâm Dục Đường lại bước nhanh tới nhà vệ sinh chung ở lầu hai. Ký túc xá nam của trường đại học S ngoại trừ toilet độc lập của mỗi phòng thì tầng lầu nào cũng có một nhà vệ sinh chung, nằm sát với phòng giặt quần áo.

Thẩm Hi quả thực là đang ở trong nhà vệ sinh để tự kiểm điểm, mới tự kiểm điểm được một nửa thì bỗng dưng lại thấy muốn giải quyết vấn đề sinh lý. Cô liếc nhìn bồn tiểu tiện, vẫn có khí tiết mà đi vào phòng đơn. Khi Lâm Dục Đường đi vào phòng vệ sinh thì cô đã kéo quần lên, bước ra ngoài. Thẩm Hi thấy Lâm Dục Đường, làm bộ như không có việc gì chào hỏi: "Hi."

Lâm Dục Đường nhìn cô: "Cậu ở trong này làm cái gì?"

"Đi vệ sinh chứ còn làm gì nữa." Thẩm Hi đầu óc đơn giản, trực tiếp trả lời, trong lòng còn thầm mắng Lâm Dục Đường nhàm chán, đột nhiên lại đi hỏi cái vấn đề hiển nhiên này. Cô mở vòi nước trên bồn rửa tay, chăm chú kỳ cọ tay sạch sẽ.

Khóe miệng Lâm Dục Đường khẽ giật giật, lẳng lặng nhìn bồn tiểu tiện phía bên trái, đem ba chữ "đi vệ sinh” ghi tạc vào trong lòng. Sau đó anh lại cảm thấy tức giận, nếu như suy đoán kia là thật thì việc Thẩm Hi chia tay anh có lẽ là vì nguyên nhân này rồi. Nhưng có đúng là thật đi chăng nữa thì dường như mọi việc cũng chẳng tốt hơn là bao. . . . . .

Thẩm Hi rửa tay xong, cẩn thận lại dè dặt hỏi Lâm Dục Đường: "Cậu muốn đổi phòng ký túc xá, là vì tôi sao?"

Lâm Dục Đường quay mặt qua hướng khác lên tiếng: "Tôi không đổi."

"Có thật không?" Thẩm Hi vui mừng nhảy qua, cô vui vẻ kéo tay Lâm Dục Đường về phòng, đứng trước mặt Hầu Tử và Tráng Hán, hưng phấn nói: "Lão Tam vừa mới nói với tôi, cậu ấy không đổi phòng nữa."

"Thật hả?" Hầu Tử vội vàng đứng lên hỏi.

Lâm Dục Đường gật đầu một cái, ánh mắt quét qua Thẩm Hi, ẩn ý nói một câu: "Đàn bà như quần áo, huynh đệ như tay chân , không phải sao?"

Quần áo . . . . . Thẩm Hi có chút không vui, nhưng nếu đã giải quyết được mâu thuẫn trong phòng thì cô tạm thời không so đo. Hầu Tử và Tráng Hán cũng rất kích động, rối rít đem chai rượu giấu kỹ trong phòng lấy ra, "Tối nay mọi người không say không ngủ."

Không say không ngủ.

Thẩm Hi chỉ thích náo nhiệt như vậy, cô cũng lấy hết đồ ăn vặt lén giấu trong tủ ra, có bánh hạnh nhân, hạt đậu phộng, thịt bò khô, còn có thêm hai túi phồng tôm nữa.

Lâm Dục Đường lặng lẽ quan sát, tất cả những thứ đồ ăn vặt này đều là những thứ lúc trước Thẩm Hi thích ăn. Ngay cả nhãn hiệu trên túi phồng tôm cũng là nhãn hiệu cô thích nhất.

Lâm Dục Đường nghĩ tới ngày hôm qua mình vẫn còn rối rắm nghĩ đến một khả năng khác, trong lòng càng cảm thấy khổ sở.

Thẩm Hi vô cùng có hứng thú với việc sắp xếp, bốn cái ghế được quây thành vòng tròn, ở giữa đặt một cái bàn gấp thường hay dùng để chơi bài. Thẩm Hi đặt đồ ăn vặt lên trên mặt bàn, để đậu tương dùng để ăn khuya ở chính giữa, cuối cùng có thêm rượu đỏ của Tráng Hán và Hầu Tử. Sau một lúc thu xếp lập tức đã trở thành một buổi liên hoan trong nội bộ phòng. tieuannhiddlqđ

Hầu Tử mở chai rượu ra, đứng lên nói: "Tôi là trưởng phòng ngủ 921, đối với việc tối nay chiến tranh giữa lão đại và lão Tam có thể biến thành tơ lụa cảm thấy vô cùng vui mừng. Ngay tại thời khắc này, tôi chúc mối quan hệ của phòng 921 chúng ta mãi mãi bền vững, tình hữu nghị vạn tuế!"

Tráng Hán cũng cầm ly rượu đụng một cái: "Tình hữu nghị vạn tuế."

Tiếp đó là đến Thẩm Hi hô to: "Tình hữu nghị vạn tuế."

Cuối cùng chỉ còn lại Lâm Dục Đường, ba người lập tức nhìn về phía anh. Lâm Dục Đường đứng hình hai giây, sau đó cũng nâng chén lên đụng một cái nói: "Tình hữu nghị vạn tuế, tình yêu vạn tuế."

Tình yêu vạn tuế. . . . . . Ở chỗ này lấy đâu ra tình yêu. . . . . . Hầu Tử cùng Tráng Hán liếc mắt nhìn nhau, đây là đang nói đùa sao?!

Chỉ đơn thuần uống rượu với ăn khuya rất nhàm chán, Tráng Hán nghĩ ra mấy trò chơi liên quan tới uống rượu, kết quả là lần nào cũng bị Lâm Dục Đường bác bỏ. Tráng Hán có hơi không vui: "Lão Tam, chơi một cái thôi."

Lâm Dục Đường nắm chai rượu, mở miệng nói: "Ai là bạn cùng phòng tốt."

"Ai là bạn cùng phòng tốt?" Hầu Tử từng nghe qua một trò chơi gọi là "Ai là bạn tốt", nhưng chưa từng nghe thấy có trò "Ai là bạn cùng phòng tốt" nào cả. Anh có chút hứng thú nhìn Lâm Dục Đường: "Chơi như thế nào?"

"Rất đơn giản." Lâm Dục Đường lơ đãng liếc mắt về phía "Hà Chi Châu" đang ngồi ngoan ngoãn ở một bên, anh giải thích luật chơi “Ai là bạn cùng phòng tốt" một lần: "Ai là bạn cùng phòng tốt" cũng tương tự như “Ai là bạn tốt” thôi. Một người hỏi, một người đoán, đoán những bí mật nhỏ chưa biết giữa những người bạn cùng phòng.

Ái chà, bí mật nhỏ nha. . . . . . Tráng Hán thích nhất là cái này.

Lâm Dục Đường lại nói thêm một câu: "Đoán đúng thì được thưởng 20 đồng, liên tục đoán đúng năm câu thì được 200 đồng."

Bingo! Trò chơi đơn giản lại có thêm tiền thưởng thắng cuộc nữa, ngay lập tức đã kích thích mấy người đàn ông trong phòng nhiệt huyết sôi trào. Ngay cả đàn ông “giả” như Thẩm Hi cũng không tránh khỏi có chút kích động, hào hứng giơ cả hai tay lên: "Đồng ý, cứ chơi như vậy đi."

Không ai phản đối, trò chơi bắt đầu. Trước khi trò chơi chính thức khởi động, bốn người còn nghiêm túc tuyên thệ. Thề "Lấy tư cách ra đảm bảo, không được phép nói dối".

Lượt thứ nhất là Hầu Tử, Tráng Hán và Thẩm Hi đặt câu hỏi.

Cô hỏi Hầu Tử: "Loại rau Tráng Hán thích nhất?"

"Rau hẹ, để tráng dương." Hầu Tử không những đưa ra câu trả lời mà còn nói luôn cả nguyên nhân.

Tráng Hán che mặt: "Tráng dương cái đầu cậu ấy!"

Thẩm Hi hỏi vấn đề thứ hai: "Điểm thi Đại học của Tráng Hán?”

Hầu Tử miễn cưỡng trả lời: "593, vào hệ kỹ thuật của trường Đại học chúng ta."

Vấn đề thứ ba: "Biệt hiệu trước kia của Tráng Hán?"

"Là Tam Mao." Hầu Tử ngửa mặt lên trời cười ha hả, "Một tên cuồng mao phiến, mao thư, mao chiếu (*) kinh điển."

(*): mao phiến – phim cấp 3, mao thư – truyện H, mao chiếu - ảnh mát mẻ  

Đã qua hết cả ba câu hỏi, Thẩm Hi cảm thấy hơi khó khăn: "Bạn cùng bàn với Tráng Hán vào tháng thứ hai của học kỳ hai, lớp mười một tên là gì?"

"Ặc, móc đâu ra cái hố như vậy?" Hầu Tử hộc máu, nhưng lượt đầu của trò chơi đã kết thúc.

Vòng kế tiếp, Hầu Tử đặt câu hỏi cho Thẩm Hi, đối tượng là Lâm Dục Đường.

Thẩm Hi có cảm giác như mình đang ăn gian, cô giật giật khóe miệng, trong lòng cũng có dự tính. Lâm Dục Đường liếc cô một cái, hỏi Thẩm Hi: "Để tăng thêm độ khó, tiền cược gấp đôi, muốn chơi không?"

Thẩm Hi làm bộ như đang rất đắn đo, một lát sau cô ngẩng đầu lên hoài nghi hỏi: "Nhưng nếu tôi trả lời đúng rồi, cậu lại phủ nhận thì sao?"

"Không phải đã tuyên thệ rồi à?" Lâm Dục Đường trả lời, giọng nói đã mềm mại, lọt tai hơn rất nhiều.

Thẩm Hi đồng ý: "Không sao cả, tăng độ khó cho trò chơi cũng được, có khiêu chiến mới có hứng thú."

Hầu Tử vẫn luôn muốn trả thù lão đại, nếu lão đại đã không có ý kiến thì anh ta cũng không cần khách khí làm gì. Vấn đề thứ nhất, Hầu Tử mở miệng hỏi: "Số đo ba vòng của Lâm Dục Đường, tính chính xác đến số thập phân thứ nhất."

Lâm Dục Đường ho nhẹ một tiếng, Hầu Tử đem ba vòng đổi thành chiều cao.

Thẩm Hi nhướn mày, nói thẳng: "182. 9 cm."

Hầu Tử nhìn về phía Lâm Dục Đường.

Sắc mặt Lâm Dục Đường khá bình tĩnh, gật đầu một cái.

Những vấn đề này đối với cô mà nói thì quá đơn giản! Khuôn mặt Thẩm Hi lộ ra vẻ vui mừng, vừa mở màn đã thắng lợi quả là có hơi ngượng ngùng, cô khiêm tốn khoát tay: "Tôi chỉ đánh giá qua một chút, không ngờ lại đoán đúng."

Hầu Tử thật sự nghĩ là lão đại có vận khí tốt, anh ta lại hỏi tiếp: "Lão Tam sợ con gì nhất?"

Thẩm Hi bắt chéo chân, thong thả phun ra đáp án: "Con gián."

Mẹ nó, không ngờ lại là con gián. Hầu Tử hỏi Lâm Dục Đường: "Lão Tam, có đúng không?"

Lâm Dục Đường nhấp một ngụm rượu: "Đúng, là con gián."

Thẩm Hi xòe tay ra trước mặt Hầu Tử đòi tiền, Hầu Tử vô cùng miễn cưỡng móc tiền ra, tiếp tục hỏi: "Tên trường tiểu học của lão Tam?"

Vấn đề này nhất định là khó, có người nào biết trường tiểu học mà bạn cùng phòng từng học đâu, không phải là người trong cùng một thành phố mà. Tráng Hán ngồi nghe cũng cho rằng lần này lão đại không thể trả lời được. Quả nhiên Thẩm Hi cau mày lại, cô vỗ bả vai Hầu Tử một cái: "Câu này đúng là làm khó tôi rồi."

Hầu Tử cười đến hả hê đắc ý.

Thẩm Hi đột nhiên đứng lên, cô đi vòng quanh phòng hai lượt, trầm tư suy nghĩ: "Chỉ có điều suy luận một chút là sẽ ra. Lâm Dục Đường là người của thành phố G, mà trường tiểu học tốt nhất của thành phố G là trường Cổ Lâm, nhưng nhà lão Tam lại ở phía nam, cách trường Cổ Lâm quá xa. Trường tiểu học tốt nhất ở phía nam lại là trường tiểu học trực thuộc Đại học G, vậy nên tôi đoán đó là trường tiểu học trực thuộc Đại học G." Khi đưa ra đáp án cuối cùng, Thẩm Hi còn kiểu cách quay ngoắt đầu lại, hếch mặt hỏi Lâm Dục Đường: "Có đúng không?"

"Trường tiểu học trực thuộc Đại học G?" Hầu Tử cũng hỏi Lâm Dục Đường, "Đúng không thế?"

Khóe miệng Lâm Dục Đường khẽ cong lên, gật đầu một cái: "Đúng là trường tiểu học trực thuộc Đại học G." Nguyên nhân anh học ở trường đó rất đơn giản, đó là vì Thẩm Hi đang đi học ở trường mầm non ngay sát bên cạnh.

"Quá trâu bò rồi." Hầu Tử thua thảm hại, nhưng vẫn chưa từ bỏ ý định! Anh ta hít sâu một hơi hỏi: "Tên bài hát mà Lâm Dục Đường thích nhất?"

Bài hát thích nhất? Có nhiều bài như vậy, lại còn thích nhất. . . . . . Cái vấn đề này, Thẩm Hi quả thật đoán không ra. Cô nhíu mày, vắt óc suy nghĩ.

Lâm Dục Đường thấy Thẩm Hi gặp khó khăn, anh lấy ví từ trong túi quần ra, móc hết tiền ở trong đó rồi nói: "Tôi cược thêm."

Quả nhiên đã đến giai đoạn gay cấn của trò chơi, Tráng Hán cũng lấy tiền lẻ ra đặt cược. Vì để bảo đảm không có gian lận, trước khi Thẩm Hi trả lời, Lâm Dục Đường phải viết tên bài hát ra giấy, úp xuống mặt bàn.

Thẩm Hi nâng cằm, cô biết loại hình âm nhạc mà Lâm Dục Đường thích, nhưng lại không biết anh thích nhất bài nào. Cô định bỏ cuộc, nhưng Lâm Dục Đường đã nâng tiền cược lên 800 đồng rồi, nếu mà cô thua. . . . . .

Cho nên cô chỉ có thể dốc hết toàn lực ra suy nghĩ mà thôi. Cô nhớ khi còn học cấp 2, ba mua cho cô một cái máy MP3, cô không biết tải nhạc từ trên mạng xuống như thế nào, sau đó được Lâm Dục Đường giúp đỡ. Bài đầu tiên được cài là bài gì ấy nhỉ . . . . . . Thẩm Hi nhìn lại xấp tiền đặt cược trên mặt bàn để cổ vũ tinh thần. Cuối cùng cô quyết định đứng lên, từng chữ từng chữ từ từ nói ra đáp án: "Tôi đoán là “Yesterday Once More” của The Carpenters. . . . . ."

Lần này thì không thể có khả năng đoán đúng đi!

Hầu Tử vội vàng mở ra tờ đáp án của Lâm Dục Đường vừa viết. Chết tiệt! Đúng là “Yesterday Once More” mới sợ chứ, anh ta kêu lên một tiếng rồi ngã khuỵu xuống đất, không dậy nổi.

"Hôm nay có dịp trổ tài, không ngờ tài suy đoán của tôi lại thần thông quảng đại đến thế." Thẩm Hi cực kỳ đắc ý, cô không khách khí vơ hết tiền đánh cược đút vào trong túi, bao gồm cả 800 đồng của Lâm Dục Đường nữa. Sau đó còn thương hại vỗ vỗ vào vai của từng người nói, "Mọi người chớ đau buồn, chủ nhật tôi sẽ dùng số tiền này để đãi mọi người một bữa tiệc thật lớn~~ Moah ha ha ha ha. . . . . ."

Moah ha ha ha ha, moah ha ha ha ha ha ha ha……..

Lâm Dục Đường khẽ nghiêng đầu nhìn vào bàn tay của Thẩm Hi đang vỗ vào vai mình, vẻ mặt trầm tĩnh, chỉ có lông mi là hơi rung nhè nhẹ.

Tối nay đã định Thẩm Hi nhất định sẽ thắng lớn rồi, trước khi đi ngủ, cô còn đem tiền thắng được đếm đi đếm lại mấy lần, cuối cùng mới đặt hết xuống dưới gối đầu, ngọt ngào ngủ.

Phòng 921 dần dần trở nên yên tĩnh, tiếng hít thở đều đặn truyền đến. Lâm Dục Đường bước xuống khỏi giường, tối nay anh có thể an tâm ngủ mới là lạ.

Lâm Dục Đường đứng ở trước giường, vẻ mặt bình tĩnh nhìn "Hà Chi Châu" đang ngủ ngon lành. Anh cảm thấy gần đây anh giống như một con thuyền nhỏ trôi dạt giữa biển rộng bao la, không ngừng chao đảo bởi từng đợt từng đợt sóng lớn đánh úp tới.

Cũng chính bởi như vậy, tâm tình luôn không ổn định, cho nên mới không còn tâm trí nào đi quan sát Hà Chi Châu. Nếu để ý kỹ một chút thì căn bản sẽ nhận ngay ra dáng vẻ của Thẩm Hi trong bộ dạng đó. Ngay như tư thế ngủ hiện giờ, trước kia Thẩm Hi còn học mầm non có một biệt hiệu gọi là "Con rùa lật ngược" (nằm ngửa, chân tay xòe rộng ra bốn phía).

Lâm Dục Đường đứng im nhìn phiên bản “con rùa lật ngược” của Hà Chi Châu, nội tâm lại dâng lên một đợt tức giận nữa. Một lúc sau, anh quay mặt đi, nhưng trước khi quay về giường của mình, anh còn kéo chăn lại cho Thẩm Hi, che kín bụng của cô.

Điên rồi! Đúng là điên rồi!

Ngày hôm sau, Lâm Dục Đường rối rắm dậy từ năm giờ sáng. Anh lại đứng trước giường yên lặng nhìn Thẩm Hi vẫn còn đang say ngủ, nhìn thật lâu mới đi ra ngoài ban công bình ổn lại cảm xúc.

Đúng sáu giờ Thẩm Hi tỉnh lại, cô vén chăn ngồi dậy, nhìn Lâm Dục Đường đang pha cafe ở phía đối diện nói một câu: "Chào buổi sáng."

Lâm Dục Đường cũng chào lại cô, sau đó tiếp tục tập trung pha cafe.

Thẩm Hi vẫn còn mơ mơ màng màng, ngồi im thẫn thờ ở trên giường, sau đó cô liền nhìn thấy tiểu Hà lại hướng cô "chào nghiêm trang". Thẩm Hi sớm đã quen với việc này, cô dùng một tay che miệng ngáp một cái, tay còn lại trực tiếp để lên tiểu Hà, ép nó xuống.

Ép xuống. . . . . .

Khóe mắt Lâm Dục Đường vô ý nhìn thấy động tác này của Thẩm Hi, suýt chút nữa thì để nước nóng bắn vào tay. . . . . .

Thẩm Hi cũng chú ý tới việc Lâm Dục Đường đang nhìn mình, cô hơi đỏ mặt, sau đó bất mãn nói: "Đều là đàn ông, cậu chưa từng nhìn thấy chuyện “hưng phấn” vào buổi sáng hay sao? Đây là hiện tượng hết sức bình thường!"

Lâm Dục Đường đặt cốc cafe lên mặt bàn, tâm như tro tàn, là một người đàn ông bình thường, ai mà chả có hiện tượng hưng phấn vào buổi sáng chứ. Nhưng anh thực sự chưa từng nhìn thấy có “người đàn ông” nào lại xử lý chuyện đó như cô làm.

Thẩm Hi ơi là Thẩm Hi!

Lâm Dục Đường hít sâu một hơi, cố gắng bình tĩnh lại, kết quả là mãi vẫn không thể bình tĩnh nổi. Nhìn Thẩm Hi của anh phải cố mặc quần con để áp chế cái đó xuống, anh có cảm giác giống như con mèo con mình hết lòng chăm sóc nuôi lớn, đột nhiên bây giờ lại học theo đám chó hoang nhấc chân sau lên đi tiểu. . . . . .

Full | Lùi trang 5 | Tiếp trang 7

Loading...

Vinhomes Cầu Rào 2

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Trang Chủ

Disneyland 1972 Love the old s