Snack's 1967
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Truyen ngon tinh - Đừng kiêu ngạo như vậy - Trang 5

Full | Lùi trang 4 | Tiếp trang 6

Chương 21

Tiếp đó lại vang lên tiếng "Lạch cạch", có người đã đánh rơi chậu ngâm chân, trong phút chốc nước rửa chân theo đó rào rào chảy tràn vào bên trong phòng 921. Bất tri bất giác,  dưới chân của Lâm Dục Đường, Hầu Tử và Tráng Hán đều được tưới mát, thậm chí bên cạnh chân của Lâm Dục Đường còn có hai cánh hoa hồng kiều diễm ướt át.

Đúng vậy, tinh dầu Thẩm Hi mua là tinh dầu hoa hồng, bà chủ thấy cô đẹp trai, lại tặng thêm cho cô một túi hoa khô để cho vào cùng nữa.

Thình lình xảy ra tình huống này, khiến cho ký túc xá trong chốc lát trở nên hỗn loạn, sau đó lại không ngừng vang lên tiếng "Thật xin lỗi" của Thẩm Hi, Hầu Tử chủ động đi lấy cây chổi và hót rác chạy đến, Tráng Hán cũng lưu loát cầm cây lau nhà lên. Không biết vì sao, gần đây bọn họ đặc biệt thích giúp đỡ lão đại làm chút chuyện, có thể là  do cảm thấy ánh mắt của lão đại thật  đáng yêu, bất tri bất giác, đã bị thuần phục thành những con cừu nhỏ.

Lâm Dục Đường ngượng ngùng đứng yên, sau đó liền đi ra ban công. Muốn anh lau nước rửa chân cho"Tình địch", xin lỗi, anh thật không làm được!

Thẩm Hi cảm thấy thật có lỗi, lê dép cùng với Hầu Tử và Tráng Hán quét dọn sạch sẽ. Không tới năm phút đồng hồ, sàn nhà trở nên trơn bóng như gương, bởi vì nước rửa chân còn có cả tinh dầu hoa hồng, nên hiện tại khắp nơi đều phảng phất hương hoa thơm ngát như có như không này.

"Thật là thơm!" Tráng Hán hít một hơi thật sâu, cầm cây lau nhà cảm khái lên tiếng.

Thẩm Hi nhất thời đứng không vững, cả người liền nghiêng về phía trước.

Lâm Dục Đường mới từ ở ban công đi vào, Tráng Hán lại văn thơ cảm khái tiếp: "Thế gian này chắc chỉ có nước rửa chân của lão đại là thơm nhất."

Lâm Dục Đường không cẩn thận bị lời nói này suýt chút nữa đã nôn hết cơm tối nay ra ngoài.

Buổi tối, bốn người lục tục leo lên giường ngủ. Hầu Tử là người cuối cùng tắt đèn, đèn vừa tắt tối om, đưa tay ra cũng không nhìn thấy năm ngón tay của mình, nằm được một lúc liền bắt đầu bàn luận. Tráng Hán là người đầu tiên lên tiếng, nội dung vây quanh chuyện đại sự xảy ra trong tối nay.

"Việc kiểm tra tinh dịch khỏe mạnh đó rốt cuộc quan trọng đến mức nào, Hầu Tử cậu nói cẩn thận lại lần nữa đi, tôi vẫn chưa hiểu rõ lắm."

Thẩm Hi đang nằm ở trên giường cũng nói chen vào: "Tôi cũng chưa hiểu rõ lắm đâu, Hầu Tử cậu nói lại đi, còn nữa các cậu định làm như thế nào? Đều cảm thấy rất OK sao?"

"Tạm thời vẫn OK ." Tráng Hán lại nói tiếp: "Coi như vừa được kiểm tra sức khỏe, lại còn miễn phí nữa."

Thẩm Hi: ". . . . . ."

Hầu Tử nghe vậy liền hắng giọng, bắt đầu trình bày. Thẩm Hi vội vàng vểnh tai lên nghiêm túc nghe, muốn nhớ cho kỹ, để ngày mai có thể nói lại cho Hà Chi Châu.

Cụ thể là như thế này, cuộc kiểm tra thí điểm tinh dịch khỏe mạnh này là do đại học y khoa trực thuộc đại học S tổ chức, nhưng số liệu lại muốn nộp lên cho hội đồng ủy viên kế hoạch hoá gia đình cùng sở khoa học kỹ thuật nghiên cứu, chất lượng tiêu chuẩn trực tiếp tham chiếu theo số liệu của tổ chức Y tế thế giới (WHO)  .

"Đối tượng đâu?" Lâm Dục Đường mở miệng hỏi: "Đối tượng kiểm tra thí điểm là toàn bộ trường hay là chỉ có học viện của chúng ta?"

Hầu Tử hơi chột dạ đáp: "Lấy mười người trong ký túc xá nam,tổng cộng có bốn mươi người tất cả, chúng ta may mắn được chọn trúng. . . . . ."

"Mẹ nó!" Tráng Hán thấy thật khó chịu: "Tại sao lại bị chọn trúng chứ!"

Hầu Tử xấu hổ, ấp úng giải thích: "Tôi cũng đã hỏi quản sinh như vậy, nhưng quản sinh lại nói, thời gian trước đã có trường tiến hành kiểm tra thí điểm như vậy, nhưng kết quả là chất lượng lại không cao! Hiện tại đến phiên trường học của chúng ta rồi, học viện  mới trực tiếp lựa chọn những đối tượng ưu tú để kiểm tra thí điểm. Chúng ta bị chọn trúng tuyệt đối không phải là tình cờ, mà do thực lực quá tốt. Mặt khác học viện hi vọng hai ngày sắp tới chúng ta chú ý làm việc và nghỉ ngơi, để đạt được tiêu chuẩn tốt nhất, một mặt có thể làm vẻ vang cho học viện, mặt khác có thể làm gương cho nam sinh cả nước!"

Hầu Tử cơ hồ đem những lời lẽ thuyết phục của quản sinh, từng chữ từng câu truyền đạt lại y nguyên. BAT✿diễn✿đàn-lê-quý✿đôn.

Lựa chọn ưu tú. . . . . . trở thành tấm gương. . . . . .

Vài ba lời như vậy thôi đã lập tức liền thay đổi tính chất của kiểm tra lần này, người bình thường ngay cả cơ hội mơ ước cũng không có đâu. Mang trong mình nhiệm vụ cao cả như vậy, Tráng Hán nhẹ nhàng thở ra một hơi: "Thật sự như vậy sao?"

"Dĩ nhiên, nếu không sao tôi có thể đồng ý được? Giấy cam đoan cũng đã ký rồi, quản sinh đã nói chuyện này đại biểu cho việc chúng ta là những người vinh dự nhất học viện này đấy, hơn nữa quản sinh Liêu sẽ tranh thủ cho chúng ta một chỗ tốt ở trong viện, lại còn tặng cho chúng ta mỗi người hai điểm nữa chứ!"

Bị bệnh sao! Ai lại dùng chuyện này để tặng điểm chứ, lại còn những 2 điểm nữa chứ! Thẩm Hi không thể nghe nổi nữa, trước kia mỗi lần cô đi hiến máu chỉ được cộng có 0. 3 điểm thôi đấy.

"Đây chính là bán con cầu vinh!" Thẩm Hi nghiêm túc nói, rất muốn ngăn cản bọn họ lại.

"Vậy sao?" Hầu Tử yếu ớt hỏi.

"Dĩ nhiên, các cậu sao có thể tùy tiện như vậy được!" Thẩm Hi lại nói tiếp, giọng của cô vừa vang lại có lực, hy vọng có thể kéo tinh thần phản kháng của phản kháng của cả phòng lên: "Đối với loại chuyện cực kỳ vô duyên này, chúng ta phải kiên quyết đấu tranh, các đồng chí thấy có đúng không!"

Bán con cầu vinh. . . . . . Tùy ý. . . . . .

Toàn bộ ký túc xá lại từ từ rơi vào trầm mặc, một lát sau, liền bật ra hàng loạt tiếng cười, ngay cả Lâm Dục Đường cũng không nhịn được khẽ cười lên, sau đó kiên quyết kìm nén lại.

Tráng Hán lật người nói: "Không sao đâu, bán con cầu vinh thì sao chứ, dù sao con của tôi cũng có rất nhiều."

"Vô sỉ!" Hầu Tử liền mắng.

"Không có lương tâm!" Thẩm Hi cũng lên tiếng mắng theo.

"Thật ra thì . . . . . ." Tráng Hán cũng có hơi lo lắng, liền nói thẳng ra: "Coi như những trường học khác kết quả kiểm tra của nam sinh không như ý thì học viện cũng không thể bởi vì cái này mà đẩy chúng ta tới đầu sóng ngọn gió được! Tuy nói bốn người chúng ta có hơi ưu tú, nhưng sao có thể dễ dàng lấy kết quả của chúng ta ra làm đại biểu tiêu chuẩn chọn nam sinh cả nước chứ, cái này chỉ để lừa gạt mà thôi!"

Thẩm Hi liền ủng hộ Tráng Hán: "Đúng vậy, chúng ta kiên quyết không thể đi."

Hầu Tử cũng cảm thấy như vậy.

Tráng Hán vừa ngẫm sâu tính kỹ, liền cười "Ha ha"hai tiếng nói tiếp: "Hơn nữa tôi nói nếu như —— nếu như một trong số chúng ta ra có người không đạt tiêu chuẩn thì sao, chúng ta phải làm thế nào, ví dụ như Hầu Tử không đạt tiêu chuẩn thì cậu có đau lòng đến mức không muốn sống hay không, từ đó lại càng ảnh hưởng sự tự tin của bản thân ?"

"Em gái cậu mới không đạt tiêu chuẩn !" Hầu Tử đá lên ván giường của Tráng Hán, làm cậu ta suýt chút nữa bị ngã xuống dưới, nhưng vẫn không quên trả đũa: "Em gái tôi dĩ nhiên là không đạt tiêu chuẩn rồi, nó lấy cái gì để đạt tiêu chuẩn chứ, đúng không, lão Tam?"

"Cút!" Lâm Dục Đường liền mắng Tráng Hán.

Chuyện này chỉ thảo luận tới đây, mọi người mặc dù bất mãn, nhưng cũng không có ý định phản kháng. Một lát sau, một giọng nói yếu ớt vang lên: "Thật ra thì. . . . . . Tôi cảm thấy chúng ta vẫn không thể khinh thường được. . . . . ."

Ba người trong phòng rối rít nhìn về phía lão đại, hỏi thăm: ". . . . . . Lão đại, chẳng lẽ cậu lại cảm thấy mình sẽ không đạt tiêu chuẩn?"

"Hừ! Tôi sao có thể chứ!" Thẩm Hi vội vàng phủ nhận: "Chất lượng vô cùng tốt , mỗi một con nòng nọc nhỏ đều hoạt bát lại thông minh, nghịch ngợm lại bén nhạy. . . . . ." Cô trả lời xong môi vẫn còn giật giật, cố gắng che giấu nội tâm sốt ruột cùng với thấp thỏm của mình.

Được rồi, lão đại thắng. Tráng Hán quyết định nhường một bước.

Thảo luận kết thúc, Thẩm Hi liền đắp chăn lên người, bọc kín toàn thân lại. Hic hic, thật sự không có người nào hiểu được sự bi thương của cô cả. . . . . .

Ngày mai, Hà Chi Châu sẽ hiểu chứ?

Hu hu. . . . . .๖ۣۜdien♥dan♥lequyd☺n☀c☺m.

——

Tối hôm qua cơ hồ Hà Chi Châu cả đêm không ngủ, trước nửa đêm là vì Hạ Duy Diệp buôn điện thoại, còn sau nửa đêm lại vì tiếng nghiến răng của Đậu Đậu. Nằm vật vờ  đến rạng sáng, muốn nhắm mắt lại nghỉ ngơi một chút, thì lại nghe thấy âm báotin nhắn, là Thẩm Hi gửi tới, nội dung làm cho cảm xúc của anh hoàn toàn sụp đổ ——"Hic hic. . . . . . Ngày mai tôi có chuyện cấp quốc gia đại sự nói cho anh biết, sáng sớm sẽ đến tìm anh. . . . . ."

Chuyện cấp quốc gia đại sự, cô thì có thể có chuyện quốc gia đại sự nào chứ? Hà Chi Châu tạm thời coi như không có.

Sáng sớm hôm sau, Hà Chi Châu vừa từ phòng vệ sinh ra ngoài. Thấy Hạ Duy Diệp cũng đã thức dậy, đang nằm ở trên bàn đọc sách khóc sụt sùi, Còn Trần Hàn thì đang đứng bên cạnh an ủi.

Đậu Đậu nháy nháy mắt với anh, dùng khẩu ngữ nói cho anh biết, nguyên nhân Hạ Duy Diệp khóc chính là có người đã đoạt mất "Hà Chi Châu" của cô ta.

Hà Chi Châu bình tĩnh trở lại chỗ ngồi của mình, sau đó liền "Tuân theo lời dặn dò của ai đó" mỗi ngày đều thoa kem dưỡng da lên mặt, nhưng vẻ mặt lại rất lạnh nhạt, động tác thì cứng rắn, tựa như người máy đang tự bôi dầu phòng chống rỉ sét vậy.

Cho đến cuối cùng ngón tay không cẩn thận chạm phải cánh môi, xúc cảm mềm mại tinh tế khiến cho lòng ai đó khẽ xao động.

Ở bên kia Hạ Duy Diệp vẫn đang khóc lóc, đột nhiên ngẩng đầu lên quát: "Thẩm Hi, sao cậu bỉ ổi như vậy, cậu biết rõ ràng người tôi thích là Hà Chi Châu, nên liền cố ý tranh giành có đúng hay không!"

Hạ Duy Diệp gào thét xong, lại tiếp tục ngồi khóc, Trần Hàn lại lập tức an ủi.

Hà Chi Châu cũng không thèm để ý tới cô ta, vẫn ngồi yên viết kế hoạch ra giấy.

Hạ Duy Diệp thấy thế càng buồn bực hơn, lại liên tục vừa khóc vừa mắng người.

Đậu Đậu thấy vậy liền ngứa mắt rồi, lập tức nói với Hạ Duy Diệp: "Cũng không phải A Hi chủ động thích Hà Chi Châu, mà đây là Hà Chi Châu thích cậu ấy, A Hi của chúng ta nào có biện pháp gì. . . . . ."

Đúng là bạn tốt luôn bao che bảo vệ. . . . . .

Hà Chi Châu lạnh mặt mở miệng nói: "Hạ Duy Diệp, trước khi làm ầm ĩ phải xác định rõ đối tượng, bây giờ cô đang đứng ở lập trường gì mà tức giận, cô và Hà Chi Châu có quan hệ gì chứ?"

Hạ Duy Diệp thở hổn hển, đang muốn mở miệng đáp lại, thì lập tức bị Hà Chi Châu chặn họng: "Tôi nghĩ Hà Chi Châu trừ việc chỉ biết tên cô ra, thì không có bất kỳ quan hệ gì với cô cả, anh ấy thích người nào, có quan hệ trực tiếp đến cô sao?"

Hạ Duy Diệp nghẹn lời mãi mới thốt lên: ". . . . . . Cậu đừng tưởng anh ấy thật sự thích mình!"

Hà Chi Châu cũng không muốn cùng với con gái gây gổ về đề tài ngây thơ như thế  này. Nhưng Hạ Duy Diệp trước mặt anh lại mang cả cái từ "bỉ ổi" kia liền khiến cho tâm tình của anh hết sức không thoải mái. Anh đi từng bước từng bước đến trước mặt Hạ Duy Diệp, nghiêm túc nhìn thẳng vào cô ta mà đáp: "Không, anh ấy thích tôi."

"Dựa vào cái gì chứ!" Hạ Duy Diệp cũng đứng lên, tức giận viết đầy lên mặt.

Hà Chi Châu khẽ cúi người xuống, lập tức trong chiếc gương lớn đặt trên mặt bàn kiểu châu Âu của Hạ Duy Diệp liền xuất hiện hai gương mặt của hai cô gái.  Hạ Duy Diệp và "Thẩm Hi". Trong mắt Hà Chi Châu đầy vẻ lạnh lùng và tức giận, không chút lưu tình đáp lại: "Dựa vào cái gì sao? Dựa vào việc Thẩm Hi tôi xinh đẹp hơn cô."

Dựa vào cái gì? diễn✥đàn✥lê✥quý✥đôn.

Dựa vào dung mạo của Thẩm Hi xinh đẹp hơn. . . . . .

"Cộp!" Hạ Duy Diệp úp cái gương xuống, lại tiếp túc nằm trên bàn khóc.

"Oa ——" Đậu Đậu đột nhiên hét lên, cô ấy từ ban công chạy đến nói: "A Hi, Hà Chi Châu lại tới đây đưa đồ ăn cho cậu kìa!"

Hạ Duy Diệp nghe thế liền ôm mặt, càng thêm bi thương, không thể kiềm chế.

Hà Chi Châu trầm ổn đi ra ban công, quả nhiên liền thấy Thẩm Hi đang đứng ở trong sân bóng rổ, trong tay còn cầm cả sữa chua và bánh mì. Nhưng nếu như anh không  nhìn lầm, thì hôm nay cô có điểm gì đó không đúng.

Hà Chi Châu lập tức xoay người đi xuống lầu.

Hạ Duy Diệp tức giận đứng lên đá vào cái ghế của " Thẩm hi". Trần Hàn bây giờ mới mở miệng nói: "Mình cảm thấy gần đây Thẩm Hi thật quá đáng, cậu ấy trước đây đâu có như vậy."

Đậu Đậu múc một bát cháo, vừa ăn vừa bao che: "Rõ ràng là Hà Chi Châu quấn lấy  A Hi của chúng ta, cái này thì có cái gì không đúng chứ, nếu như Hà Chi Châu theo đuổi cậu...cậu sẽ không đồng ý sao?"

Trần Hàn cũng không đáp lại câu hỏi vặn của Đậu Đậu. Trong lòng cô ta còn mải nghĩ nếu như Hà Chi Châu thật sự theo đuổi thì cô ta sẽ lo được lo mất chứ không giống với Thẩm Hi, vì một người con trai như Hà Chi Châu có thể thích cô ta bao lâu chứ?

Hạ Duy Diệp vẫn còn đang cáu giận, Trần Hàn đưa mắt liếc cô ta, trong lòng cũng thấy phiền não, liền chuẩn bị quần áo để đi luyện múa.

Gần đây tâm tình của Trần Hàn thật ra cũng không tệ, ngày hôm qua giáo sư Ôn đã gọi cô lên văn phòng, nói muốn chuyển tiết mục của Thẩm Hi trong lễ kỷ niệm thành lập trường sang cho cô ta. Đây chính là tiết mục quan trọng nhất trong ngày hôm đó, lúc đó Hạ Duy Diệp cũng bởi vì chuyện này mới không vừa mắt với Thẩm Hi mà Thẩm Hi vẫn còn ngây ngốc cho rằng nước nóng có vấn đề.

Cho nên có một số việc không phải đến cuối cùng thì sẽ không công bố ra, mà Trần Hàn chắc chắn sẽ không phải là người nói ra những chuyện này.

—— BAT✿diễღn。đàn。lê。qღuý。đôn

Hiện tại trong lòng Thẩm Hi đâu còn quan tâm đến điệu múa quan trọng gì gì đó nữa, mà chỉ quanh quẩn với mấy chữ —— phóng ra mà thôi.

Lúc Hà Chi Châu vẫn chưa xuống, cảm xúc của cô trăm mối ngổn ngang  ngồi ở trên thềm đá của sân bóng rổ, hôm nay thời tiết hết sức ôn hòa, nhưng tay chân của cô vẫn đổ đầy mồ hôi, cuối cùng liền khổ sở vùi đầu trong lòng bàn tay.

Phải làm gì đây?

Thật ra thì. . . . . . không biết có nên luyện tập trước hay không?

Nhưng mà luyện tập bằng cách nào đây?

Hà Chi Châu sẽ cho phép cô tùy tiện chơi sao. . . . . .

Thẩm Hi không đứng đắn mà nghĩ đến chuyện đó, vì vậy Hà Chi Châu đã đi tới trước mặt mà cô lại không hề phát hiện ra, lúc ngẩng đầu lên liền giật nảy người.

"Sao đi đến mà lại không có tiếng động gì thế?" Cô vừa đưa bữa sáng cho Hà Chi Châu vừa trách.

Hà Chi Châu liền ngồi xuống bên cạnh Thẩm Hi, nhìn gương mặt đang hồng rực lên, hỏi thăm: "Rốt cuộc là thế nào?"

"Chuyện là như thế này . . . . . ." Mặt Thẩm Hi đỏ lên, sau đó bắt đầu trình bày, cơ bản cũng chỉ thuật lại nguyên xi lời của Hầu Tử, ví dụ như chuyện này quan hệ đến hiệp hội kế hoạch hoá gia đình của quốc gia. . .

Hà Chi Châu nghe xong, lần đầu tiên rất muốn chửi chó mắng mèo.

"Hic hic. . . . . . Làm thế nào bây giờ?"

"Hic hic, tôi khẳng định là không ra được rồi!"

"Không ra được. . . . . ."

Thẩm Hi càng nói càng hỏng mất.

Hà Chi Châu vẫn bình tĩnh hơn Thẩm Hi rất nhiều, lúc này vẫn không quên hỏi vạn lại một câu: "Thế nào, đã đã thử qua rồi sao?"

"Làm sao có thể. . . . . ." Thẩm Hi đỏ mặt đáp, sau đó hai tay chống lên cằm, giống hệt như bông hoa hướng dương. Đột nhiên, cô quay đầu, hưng phấn nói với anh: "Tôi nghĩ ra ba biện pháp, anh có muốn nghe không ?"

Ba biện pháp? Một cái chớp mắt mà đã có ba biện pháp? Hà Chi Châu thấy thật khó tin, nhưng cũng vẫn nguyện ý nghe. Anh liền nói với Thẩm Hi: "Cô nói đi."

Thẩm Hi ngập ngừng một lát, sau đó mới đưa ba ngón tay thon dài lên, bắt đầu nói: "Biện pháp thứ nhất, lúc kiểm tra tôi sẽ nhường điểm của mình cho Tráng Hán."

Nhường điểm? Huyệt thái dương của Hà Chi Châu lại bắt đầu giật giật, chờ đợi biện pháp hai.

"Biện pháp hai, tôi sẽ nhường điểm của mình cho Hầu Tử." BA‿T●di●ễn‿đàn‿l●ê‿quý‿đ●ôn.

Hà Chi Châu không nghe nổi nữa, khoát tay bảo Thẩm Hi dừng lại, anh đã biết phương pháp thứ ba là gì rồi. Nhưng Thẩm Hi vẫn yếu ớt nói ra biện pháp thứ ba của mình: "Biện pháp ba, chỉ có thể nhường. . . . . .cho Lâm Dục Đường điểm của tôi thôi. . . . . ."

Chương 22

"Ha ha." Hà Chi Châu nói không ra lời, phẫn nộ đến cực điểm. Khó trách Thẩm Hi vừa chớp mắt liền nghĩ ngay ra ba biện pháp, sao anh lại không biết, cô sao có thể dằn lòng được cơ chứ.

Thẩm Hi dè dặt cẩn thận nhìn Hà Chi Châu, thấy anh tức giận thở hổn hển, đầu tựa như muốn bốc khói rồi, đôi mày trên mắt chau lại, khóe môi lại vểnh lên .

"Anh cảm thấy làm vậy không được sao?" Cô liền hỏi anh.

"Ha ha, vậy cô tính giải thích với bọn họ như thế nào? Tại sao —— lại muốn nhường điểm của mình cho họ?" Hà Chi Châu mở miệng hỏi ngược lại Thẩm Hi. Sau đó anh mới phát hiện tính tình của mình lại đột phá thêm một tầng nữa, sao có thể trôi chảy nói đến vấn đề này như thế chứ.

Thẩm Hi nhìn anh đáp: "Còn có thể giải thích tại sao hay sao, chỉ có thể cầu xin bọn họ bắn nhiều thêm một chút thôi."

Hà Chi Châu muốn phát điên rồi, hai tay nắm chặt lại, thật sợ mình làm ra chuyện gì không kiểm soát được. Anh liền hít sâu một hơi, cắn răng nghiến lợi nặn ra một chữ: "Bắn?"

Thẩm Hi cho là Hà Chi Châu cảm thấy chữ "bắn" này thật bất nhã, suy nghĩ một lát, mới trưng cầu ý kiến lần nữa: ". . . . . . Vắt sao?"

Hà Chi Châu đen mặt, nghiến răng "ken két".

Thẩm Hi nhìn Hà Chi Châu như chuẩn bị muốn đánh mình, lập tức liền mềm xuống . Từ nhỏ cô vẫn là người luôn nhún nhường người khác, nên liền vỗ vai Hà Chi Châu, cặp mắt nhỏ dài long lanh, khích lệ nói: "Anh Hà, yên tâm đi, chúng ta nhất định sẽ vượt qua cửa ải này, nếu chúng ta đã rơi vào tình thế hiện tại, anh chính là tôi...còn tôi chính là anh, có một số việc không thể câu nệ được, có đúng không?"

Thật là tốt bụng. . . . . . đáy mắt Hà Chi Châu liền toát ra ánh sáng lành lạnh, mặt không biến sắc hỏi: "Vậy cô có ý tưởng gì ?"

Mặt của Thẩm Hi lập tức đỏ lên, như hoa sen trong nước thẹn thùng trong gió lạnh. Một lát sau, bông hoa sen này từ thẹn thùng đã chuyển sang tức giận. Rõ ràng là cô đang nghĩ biện pháp giúp anh, mà anh lại còn chế nhạo cô như vậy, chẳng lẽ anh cho rằng cô rất muốn làm con trai sao?

Tên xấu xa! Thẩm Hi ngẩng đầu lên, nghiêm mặt nói: "Tôi có biện pháp thứ tư rồi."

Hà Chi Châu nhìn thẳng vào cô, nghiêm túc mở miệng: "Cô có thể không cần nói."

Thẩm Hi xấu xa toét miệng cười, bày ra tư thế lợn đã chết không sợ bỏng nước sôi: "Rất đơn giản, tôi sẽ đến nói với quản sinh rằng tôi bị bất lực, như vậy sẽ không bị gây khó dễ nữa, nói không chừng còn có thể lấy được chứng nhận thương tật, lại được giảm một nửa học phí!"

Bất lực. . . . . . giảm một nửa học phí. . . . . . đối với mỗi người đàn ông mà nói vấn đề tế nhị có liên quan đến nhân cách này vẫn luôn cực kỳ để ý, mặc kệ là to hay nhỏ, kể cả vật đó có nhỏ như hạt đậu thì bình thường cũng không được phép khiêu khích. Chứ đừng nói đến người mặt nào cũng giỏi giang như Hà Chi Châu.

Thẩm Hi nhạy cảm, cảm thấy bầu không khí có cái gì đó không đúng, cô còn chưa kịp cúi mặt trốn tránh thì đã bị nụ cười lạnh thấu xương của Hà Chi Châu làm cho run rẩy, anh nhìn thẳng vào cô, hỏi một tràng: "Tôi bất lực? Cô không phải đã được nếm thử rồi sao? Đã quên mỗi sáng sớm phải đè nén nó xuống như thế nào rồi hả?"

"A a a a a a a a. . . . . ." Thẩm Hi che mặt đứng cách xa Hà Chi Châu một thước, nghĩ thầm thì ra là ngay cả người như anh ta cũng sẽ giở trò lưu manh .

Khóe môi của Hà Chi Châu khẽ nhếch lên, quả nhiên giữa nam và nữ khi xung đột, vĩnh viễn là người nào có da mặt dày sẽ chiếm thượng phong.

Thẩm Hi xoa xoa gương mặt sắp bốc cháy của mình, sau đó quay đầu nhìn Hà Chi Châu. Hình như anh cũng cảm nhận được cô đang nhìn trộm mình, lập tức xoay đầu lại. Bốn mắt nhìn nhau, ánh nắng sớm mai xuyên qua những tán lá xanh mướt chiếu xuống, dừng ở trên đỉnh đầu của anh, vừa ấm áp lại vừa thanh nhã.

Thật kỳ quái, rõ ràng là cô đang nhìn vào mặt của "Mình", hình ảnh lọt vào đáy mắt  cũng là dáng vẻ của chính "Mình", nhưng sao trong đầu lại hiện ra hình ảnh của Hà Chi Châu, sâu sắc kín kẽ, phong thái lỗi lạc.

Thẩm Hi cứng rắn quay đầu lại, lông mi khẽ chớp, cho mắt nhìn được chân thực hơn.

Bởi vì cảm giác khác thường này mà Thẩm Hi thấy rất lúng túng, liền nhanh chóng nhảy xuống bậc tam cấp, vẫy tay nói với Hà Chi Châu: "Tôi đi về trước suy nghĩ, anh ăn sáng đi, có vấn đề gì sẽ lại hỏi anh tiếp."

Hà Chi Châu: ". . . . . ."

Thẩm Hi nói xong liền chạy đi, tốc độ nhanh mức anh không thể nào  ngăn cản được. Như một làn khói vừa đó mà đã chạy ra khỏi sân bóng rổ.

Cô ấy mới vừa nói gì?

. . . . . . Trở về suy nghĩ? !

Tay của Hà Chi Châu không cẩn thận liền run lên, lấy đồ ăn Thẩm Hi mang đến cho mình mở ra, liếc mắt nhìn vào, thức ăn toàn là màu trắng khiến cho anh lập tức không có khẩu vị. . . . . .

——

Suốt cả một ngày, Hà Chi Châu đều thấy lo âu thấp thỏm. Hết mí mắt trái rồi đến mí mắt phải cứ thi nhau giật giật.

Hôm nay là Chủ nhật, Hạ Duy Diệp và Trần Hàn rủ nhau đi dạo phố rồi. Anh cự tuyệt lời mời cùng đi ngoài của Đậu Đậu, ở lại ký túc xá viết phần mềm. Tuy mắt nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính, cứ viết viết lại dừng một chút, trong đầu thỉnh thoảng thoáng qua hình ảnh "Nghiêm túc suy nghĩ của Thẩm Hi", anh sắp bị mình ép điên rồi.

Cả buổi trưa, Thẩm Hi không hề gọi cho anh một cuộc điện thoại nào. Càng như vậy Hà Chi Châu càng không khỏi suy nghĩ lung tung, rồi suy đoán ra đủ các khả năng, lại càng không ngừng tự làm khổ bản thân.

Chẳng lẽ cô ấy đã suy nghĩ được rồi? Nghĩ thông được sao? Hay là không nghĩ ra nên không dám gọi điện thoại nói cho anh biết?

. . . . . .

Hà Chi Châu cầm điện thoại di động trong tay, không ngừng gọi rồi lại tắt đi. Cuối cùng anh liền để điện thoại xuống, khẽ xoa trán, thôi, anh gọi điện thoại qua đẻ làm gì, hỏi cô tiến triển ra sao? Hay là muốn chỉ đạo cô!

Nghĩ vậy liền bỏ cuộc! BAT๖ۣۜdiễn♥đàn๖ۣۜlê♥quý♥đôn.

Trong lúc Hà Chi Châu đang cực kỳ khổ sở vỗ vỗ trán, thì đột nhiên bên ngoài truyền đến tiếng gõ cửa, anh rời khỏi chỗ ngồi, đi tới mở cửa, tựa vào khung cửa nhìn người đàn ông trung niên đang ở bên ngoài, cau mày lại.

Mà ông chú đó cũng liền cau mày lại, không nhúc nhích nhìn anh.

Hà Chi Châu thử mở miệng hỏi: "Ngài là. . . . . ." Lời còn chưa dứt, đầu của anh đã bị ông chú kia lắc lắc: "Thẩm Tiểu Hi, con thử giả vờ tiếp xem, có tin tháng sau cha chỉ cho con một phần ba sinh hoạt phí hay không!"

Hà Chi Châu lập tức sững sờ, ba của Thẩm Hi . . . . . . Đến đây!

Cha Thẩm cố ý nghiêm mặt lại, hy vọng có thể dọa sợ cô con gái không hiểu chuyện này của mình, nhưng đáng tiếc một chút hiệu quả cũng không có. Hôm nay ông tới thành phố S họp, thuận tiện tham gia bữa tiệc của một người bạn. Ông nghĩ tới con gái rượu, sợ đứa nhỏ này bởi vì bị thiếu sinh hoạt phí nên trong lòng sẽ bị tổn thương, cho nên cố ý cầm trái cây và vịt nướng mà cô thích nhất đến đây.

Kết quả là . . . . . Con gái ông thật sự không nhớ ba nó sao?

Con gái bảo bối không chịu ăn cứng, Thẩm Kiến Quốc ông chỉ có thể chuyển sang mềm, ông đưa tay sờ sờ lên đầu của "Con gái", vốn định khen tóc của cô vừa dài lại đáng yêu, nhưng phát hiện liền sau đó khiến ông  không thể  khen nổi.

"Hi Hi. . . . . . Làm sao tóc của con lại thành ra thế này. . . . . ." Thẩm Kiến Quốc thật khó có thể tiếp nhận nổi kiểu tóc mới của con gái mình, cảm giác cô trông giống như một minh tinh gì gì ấy. Gọi là gì nhỉ?

. . . . . . Cao Hiểu Tùng?

Đúng vậy, chính là Cao Hiểu Tùng!

Hà Chi Châu gượng gạo xoay đầu qua nơi khác, cuối cùng cũng không nhịn được nữa, rống lên một câu: ". . . . . . Đủ rồi!"

Thẩm Kiến Quốc lập tức thu hồi tay của mình lại, sau đó hưng phấn xách đồ ăn ngon mà mình mang tới đi vào, thuận tiện đi thăm quan một vòng xem như thế nào, lát sau liền hết sức hài lòng nói: "So với lần trước cha đến thì chỉnh tề hơn rất nhiều, có tiến bộ, rất đáng khen."

"Cám ơn cha." Hà Chi Châu rửa sạch cái ly của Thẩm Hi, đến chỗ ấm đun nước rót cho cha Thẩm một chén nước.

Cha Thẩm ngồi ở trước bàn học, nhận lấy chén nước, vui mừng cười nói: "Tóc ngắn đi, nhưng biết hiếu thuận rồi. . . . . ."

Hà Chi Châu: ". . . . . ." di✣en✤danlequyd☼n☀c☼m

Cha Thẩm quan sát bốn phía thêm lần nữa, lại tiếp tục biểu dương cách gấp chăn của "con gái": "Rất tốt, gọn gàng giống cha ngày xưa, trước kia con cố ý lười biếng không gấp đúng không."

Hà Chi Châu liền cười lấp liếm.

Cha Thẩm đột nhiên lại đứng lên nói: "Đúng rồi, Hi Hi, ba dẫn con đi ăn tối, thuận tiện làm quen thêm với mấy chú, mấy bác ở đây."

Trong lòng Hà Chi Châu chợt có dự cảm xấu, vội vàng mở miệng cự tuyệt, kết quả  còn chưa nói ra, đã bị  cha Thẩm túm ra khỏi phòng 636, sau đó liền xuống lầu, lôi đến cửa trường học, rồi lại bị nhét vào một chiếc xe ô tô màu đen.

Điên rồi! Người nhà họ Thẩm có người nào bình thường không? Hơn nữa hơi sức của ai sao cũng lớn như vậy. . . . . .Hà Chi Châu thật hận bản thân mình phải ở trong hình hài con gái thế này!

Một ngày này, Thẩm Hi đều ở trong phòng khắc khổ nghiên cứu, chưa nghĩ ra cái gì nên mới không báo tin cho Hà Chi Châu. Đáng tiếc kết quả vẫn thảm hại như vậy.

Nửa giờ sau, cô đang thất vong nằm ở trên bàn, trong đầu hiện lên hình ảnh khi còn bé ba mẹ dắt cô đi thăm nông trường, nhớ lúc ấy tất cả người bạn nhỏ đều vắt sữa rất lợi hại, sữa tươi trắng tinh chảy thành dòng từ trong người con bò sữa chảy xuống. . . . . .

Thẩm Hi vỗ vỗ đầu của mình, sau đó liền thấy Hà Chi Châu gởi tin nhắn đến, cùng với một cuộc gọi nhỡ.

—— Thẩm Kiến Quốc đến rồi!di»ễn♡đàn♡l«ê♡quý♡đ»ôn.

——

Thẩm Hi cơ hồ chạy như điên ra khỏi đại học S, sắc trời đã tối, ở cửa trường học xe taxi cũng không nhiều lắm, cô vội vàng chặn vài chiếc xe lại, kết quả là xe nào cũng đều đang chở người, hoặc là không thuận đường.

Chỗ cô muốn đến chính là đường Hoài Giang, nơi đó có những cửa hàng và khách sạn sang trọng nhất của thành phố S. Hà Chi Châu bị cha của cô mang tới chỗ đó tham gia tiệc rượu. . . . . .

Hơn mười phút sau, rốt cuộc cũng thành công chặn được một chiếc xe lại, tài xế xe taxi cũng rất thương tình, lái xe rất nhanh. Khi đến nơi, Thẩm Hi cảm kích đưa cho ông năm mươi đồng nói :"Không cần trả lại!"

Chú tài xế liền kéo cô lại nói: "Anh chàng đẹp trai, làm người phải phúc hậu, tổng cộng là năm mươi tám đồng đấy."

Thẩm Hi tức giận, lại rút thêm mười đồng nữa đưa tới: "Không cần trả lại!" Nói xong, liền hỏa tốc chạy về phía khách sạn xa hoa cách đó không xa.

Tiểu Châu Châu, chị tới cứu chú đây!

Kết quả là chưa xuất quân chưa thắng đã chết trận, khiến lệ anh hùng chảy thắm khăn. Thẩm Hi bi thống đến nỗi ngay cả thang máy cũng không vào được. Khách sạn năm sao có khác, ngay cả thang máy cũng cần có thẻ mở cửa phòng. Đáng tiếc tiền trên người cô bây giờ, ngay cả thuê phòng theo giờ cũng mở không trả nổi.

Thẩm Hi liền hạ quyết tâm, leo cầu thang bộ.di◕ễn♠đà‿n♠lê♠q◕uý♠đôn

1 tầng, 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng, 5 tầng, 7 tầng. . . . . . Thẩm Hi ngồi phịch ở trên cầu thang không thở nổi, cầm điện thoại lên đọc lại địa chỉ mà Hà Chi Châu gửi tới —— Phòng số 6, tầng thứ 28.

Hu hu, cô vẫn còn phải trèo nữa, đôi chân dài đạp trên mặt đất , sau đó tiếp tục trèo lên.

Tầng 20, tầng 21, tầng 23 . . . . . . tầng 28, cuối cùng cũng đã tới. Thẩm Hi cơ hồ là ngồi phịch ở trên đất, ngồi xuống nên đá hoa cương mát lạnh, rồi gọi cho Hà Chi Châu, anh vừa mới nghe điện thoại, cô liền không nhịn được nhoẻn miệng cười: "Hi, đoán xem bây giờ tôi đang ở đâu?"

Tác giả có lời muốn nói: tại sao lại không viết về tình tiết “bắn ra “ đầy kịch tính kia, bởi vì còn muốn chen vào một đoạn nữa khiến tình cảm của hai người họ nhanh chóng phát triển ~ tuy không nhiều lắm ~ nhưng sẽ rất lãng mạn ~

Tại sao lại muốn lãng mạn như vậy ~~ bởi vì phía sau nó chính là nội dung rất vô duyên ~~

Thẩm Hi: "Tráng Hán, có thể cho tôi xin một ít không?"

Tráng Hán cầm cái lọ chứa tới 10cc tinh túy của mình, giấu ra phía sau: "Không ——"

Thẩm Hi: " Anh Hầu Tử, có thể cho em xin một ít được không?" Vừa nói, vừa đưa đem ống xét nghiệm ra.

Hầu Tử thật khó xử: "Lão đại, cái này không tốt lắm đâu."

Thẩm Hi: "Đường đường, có thể cho tôi một chút không, hôm nay cơ thể của tôi không được tốt lắm." ๖ۣۜdi-ễn⊹đà-n๖ۣۜlê⊹qu-ý⊹đô-n.

Lâm Dục Đường chật vật xoay người.

Đúng là bệnh thần kinh!

Chương 23

——"Hi, đoán thử xem bây giờ tôi đang ở đâu?"

——"Ở . . . . . . Đoán cái đầu nhà cậu!" Một giọng nam trung trung tuổi cực kỳ khó chịu từ điện thoại di động trong tới.

Đây là giọng của ai chứ? Thẩm Hi liền thấy choáng váng, một lát sau, theo bản năng liền mở miệng: ". . . . . . Cha."

" Cậu gọi ai là cha vậy, gọi điện thoại cho con gái tôi làm gì? ! Quấy rầy nó sao? Cậu bao nhiêu tuổi, ở khoa nào. . . . . ."

Thẩm Hi khóc không ra nước mắt, thật may là năng lực phản ứng coi như vẫn còn nhanh, lập tức liền thay đổi cách xưng hô: "Không. . . . . . bác, chào bác Thẩm."

"Bác. . . . . Xin hỏi cha của cậu năm nay bao nhiêu tuổi?"

Thẩm Kiến Quốc quả nhiên rất để ý đến cái này, nên cô nhất định phải ứng phó thật tốt. . . . . . Thẩm Hi liền cất giọng trong trẻo: "Năm nay cha của cháu đã hơn bốn mươi rồi."

Thẩm Kiến Quốc liền trầm mặc, mấy giây sau mới mở miệng: ". . . . . . Vậy đích xác phải là gọi bác rồi."

Ha ha, ai già hơn ai chứ ! Thẩm Hi che miệng cười cười, vô cùng vui vẻ.

Bên kia Hà Chi Châu xoa trán, lạnh lùng ngồi trên ghế sofa bằng da ở đại sảnh tầng một nghỉ ngơi , ánh mắt lành lạnh quét mắt về chiếc điện thoại trong tay cha Thẩm. Cha Thẩm liếc nhìn vẻ mặt "Không giận tự uy"(*) của “con gái”, tim cũng run lên, rất sợ mình làm thái quá, vội vàng đưa điện thoại di động tới: "Ba cũng chỉ là quan tâm đến con thôi, hình như là bạn trai gọi tới, nghe giọng có vẻ không phải là chàng trai tốt. . . . . ."

(*): Không giận tự uy: thành ngữ dùng để mô tả một người, mặc dù không tức giận, nhưng vẫn không hề suy giảm tính trang nghiêm

Mặt Hà Chi Châu không biến sắc cầm lấy di động, đi ra chỗ khác nghe điện thoại.

". . . . . ." Cha Thẩm nhìn con gái nghe điện thoại còn cố ý tránh xa mình ra, một mảnh thủy tinh trong tim lập tức vỡ vụn.

—— BAT♪diễn♪đàn♪lê♪quý♪đôn.

"Cô ở đâu?" Hà Chi Châu để điện thoại ở bên tai, trực tiếp đi thẳng vào vấn đề hỏi Thẩm Hi.

Thẩm Hi vẫn còn đang đắm chìm trong ánh hào quang khi leo được lên tầng thứ 28 , giọng nói vẫn tràn đầy hứng khởi, lại còn dương dương tự đắc nữa: "Anh đoán thử xem?"

Hà Chi Châu liền hừ lạnh đáp: "Vậy thì tôi cúp đây."

"Đừng mà ——" Thẩm Hi vội hét lên, nói liến thoắng: "Tôi đang ở trong cầu thang bộ tầng hai mươi tám, tôi đã đến nơi rồi, bây giờ anh từ phòng ăn ra ngoài là có thể nhìn thấy."

Hà Chi Châu: ". . . . . .Cô tự trèo lên đó à?"

Thẩm Hi bất đắc dĩ đáp:"Tôi không có thẻ phòng, trèo được lên đến đây mà mệt gần chết."

". . . . . ." Hà Chi Châu đột nhiên có chút không đành lòng, không đành lòng nói cho Thẩm Hi biết, bây giờ mình đang ở đại sảnh tầng một rồi.

Thẩm Hi lại thúc giục: "Tóm lại, anh mau ra đây gặp tôi đi."

"Gặp sao được? Tôi đang ở đại sảnh tầng một rồi." Hà Chi Châu lạnh nhạt nói tiếp:  "Cô —— từ từ đi xuống thôi."

"Cái gì?" Thẩm Hi hoàn toàn ngây ngẩn cả người, sau đó đặt mông ngồi xuống bậc thang, chân dài khẽ đạp: "Không ——"

Tiếng "Không" trong veo lại xuất phát từ thanh tuyến lành lạnh của con trai, lại mang theo chút ngây thơ của thiếu nữ, vang đến tai Hà Chi Châu nghe thật thảm thương, nhưng trong đầu anh lại hiện lên khuôn mặt trắng nõn. . . . . . Giọng nói cũng nhẹ nhàng hơn nhiều: "Đi xuống so leo lên sẽ mất ít sức hơn."

Thẩm Hi không ngờ Hà Chi Châu lại tàn nhẫn như vậy, nhưng là theo tính khí của anh, nếu quả thật muốn mặc kệ, anh căn bản sẽ không nói những lời này với cô. Thẩm Hi bắt đầu ăn vạ, suýt chút nữa thì lăn lộn ra đất  : "Anh Hà, anh lên đây đón tôi xuống đi, xin anh đấy, chân của tôi đã sắp bị phế rồi. . . . . . Nó không chỉ là chân của tôi, nó cũng là chân của anh. . . . . ."

"Cộp ——"

Sau lưng đột nhiên vang lên tiếng động, Thẩm Hi quay đầu lại nhìn: một cô lao công của khách sạn đang trố mắt nhìn cô, cây lau nhà trên tay không cẩn thận rớt xuống, ngay sau đó mặt tái nhợt xoay người chạy đi.

Thẩm Hi nhìn lại bản thân, liền bò bò ở trên bậc thang nói: "Cô à, cô nghe cháu giải thích. . . . . ."

Cô lao công căn bản không muốn nghe giải thích gì cả, vẫn chạy băng băng về phía bên kia, vừa chạy vừa nói: "Cậu đừng có đuổi theo tôi, đừng đuổi theo. . . . . ."

Thẩm Hi vươn tay nói tiếp: "Cô à, nghe cháu giải thích được không? !"

Cô lao công bị dọa sợ chạy mất, Thẩm Hi liền lấy đó mà làm gương. Vì không muốn hù dọa người thứ hai, cô liền tìm một góc khuất nhất ngồi xuống, an tĩnh cúi đầu, thuận tiện đếm đếm. Không biết đếm tới bao nhiêu, Hà Chi Châu sẽ đi lên đây.

Đồng thời cô lao công vừa mới chạy trốn muốn quay lại lấy dụng cụ làm vệ sinh, nên cẩn thận đi xuống, phát giác không có gì "kỳ lạ" , không khỏi thở phào nhẹ nhõm. Cô ấy đang định khom lưng nhặt chổi lau nhà lên thì phía sau lưng lại vang lên: "Cô à, cô quay lại nghe cháu giải thích sao?"

"A ——" cô lao công lại tiếp tục bỏ chạy lần nữa. . . . . .

Thẩm Hi buồn bực, tiếp tục ngồi đếm số: "1,2,3,4,5,6. . . . . . 100." Cô đếm từ 1 đến 100 xong, sau đó sợ phiền toái liền đếm lại từ đầu : "1,2,3. . . . . ."

Càng đếm tâm trạng càng xuống thấp, cô nghĩ Hà Chi Châu có thể sẽ không tới. Đang muốn đứng lên tự mình đi xuống thì thấy cửa thoát hiểm ở chỗ cầu thang bị đẩy ra , cô ngẩng đầu, liền thấy Hà Chi Châu —— trong trang phục vô cùng lộng lẫy.

Thẩm Hi thấy thật buồn cười. Hà Chi Châu từng bước từng bước đi tới, cao cao tại thượng nhìn cô: "…."

Cô vươn tay nói với anh: "Kéo tôi lên."

Hà Chi Châu không có ý định để ý đến cô, nhưng nửa giây sau vẫn đưa tay ra, nói: "Sao lại giày vò thành ra như vậy chứ?"

"Không có thẻ không thể đi lên sao!" Thẩm Hi cười tươi rói, sau đó liền diễn tả lại, giọng giống như đứa bé muốn khoe khoang: "Cho nên tôi liền trèo lên, trèo thẳng một lèo. . . . . ."

Hà Chi Châu nhìn Thẩm Hi đang khoa tay múa chân, trong nháy mắt, tâm tình trở nên rất phức tạp. Một lát sau, khóe môi khẽ giương lên: "Sao không gọi điện thoại cho tôi sớm hơn?"

Thẩm Hi uất ức đáp: "Không phải tôi sợ anh không ra được, cho nên mới vội vàng tới đây cứu anh. . . . . ."

Hà Chi Châu kéo Thẩm Hi lên, cô đứng dậy phủi phủi mông, cúi đầu liền nhìn giày cao gót mà anh đang đi, tầm mắt lập tức liền bị hấp dẫn: "Thật là đẹp!"

Mặt của Hà Chi Châu lập tức xị xuống.

Thẩm Hi biết nhất định là anh bị buộc phải đi cái này, liền kéo tay của anh lại nói: "Thật xin lỗi,để anh phải uất ức rồi."

Lúc này mặt của Hà Chi Châu đã hòa hoãn đi không ít, khi Thẩm Hi kéo tay anh thì anh cũng rất tự nhiên cầm lấy, dắt cô đi đến chỗ thang máy, bên ngoài đã có nhân viên đứng sẵn chờ phục vụ.

"Tại sao anh lại chậm như vậy?" Khi vào trong thang máy, Thẩm Hi liền quay sang hỏi Hà Chi Châu.

Hà Chi Châu liền giải thích: "Lúc đi lên có nhiều người."

Thẩm Hi nghe xong liền thoải mái hơn nhiều, thang máy chậm rãi đi xuống, cô lại hỏi Hà Chi Châu một vài vấn đề: ví dụ như ba của cô đang ở đâu.

Hà Chi Châu nhất nhất đều trả lời , coi như rất có tính nhẫn nại.

"Thật ra thì ba của tôi rất dễ sống chung."

"Đã biết."

Thẩm Hi cười cười, cô cúi đầu, liền nhận ra mình và Hà Chi Châu vẫn cầm tay nhau từ nãy đến giờ, cẩn thận từng li từng tí lấy rút tay ra.

Lòng bàn tay đột nhiên trông trống, Hà Chi Châu không tự nhiên muốn cho tay vào trong túi áo, kết quả là tìm một lúc vẫn không thấy túi đâu. Liền mắng thầm một câu, sau đó ngẩng lên nhìn biển báo số trên thang máy.

Thang máy đã tới tầng một của khách sạn, Thẩm Hi đi theo Hà Chi Châu đi ra, từ xa liền nhìn thấy cha của mình, trong lòng hơi hoảng hốt. Cô sợ Thẩm Kiến Quốc sẽ đánh mình.

Thẩm Kiến Quốc nhìn con gái mình đi cùng một chàng trai vừa cao vừa gầy đi đến , thật có kích động muốn đánh cho tên tiểu tử thối phía sau một trận. Kết quả thì ngược lại, ông không ngờ tên tiểu tử thối này miệng lại ngọt như vậy.

"Bác chính là bác Thẩm ạ, thật là trẻ hơn tuổi nhiều, chắc cháu chuyển sang gọi thành chú Thẩm . . . . . ."

Cha Thẩm: ". . . . . . Cái đó không được hay lắm."

Thẩm Hi cười hì hì: "Ai bảo bác trẻ như vậy chứ."

Cha Thẩm liền nghiêm mặt: "Ít nịnh nọt đi, tại sao lại bám theo con gái của ta?"

"Hiểu lầm thôi ạ." Trong lòng Thẩm Hi thấy hơi khẩn trương, sau đó liền chỉ vào Hà Chi Châu lấy lý do: "Là con gái chú bảo cháu tới, lúc ấy ở trong thư viện, cô ấy đã nói nếu như mà cháu muốn theo đuổi cô ấy, thì phải leo từ lầu một lên lầu hai mươi tám. . ."

Hà Chi Châu xoay người, hít sâu một hơi, để cô muốn nói sao thì nói thôi.

Thẩm Kiến Quốc bị câu giải thích này của "Tiểu tử thối" làm cho nghẹn họng. Thì ra là con gái của ông cố tình gây sự, nhưng. . . . . .

Thẩm Hi thấy ba mình vẫn chưa muốn thả người, liền tung một chiêu cuối cùng  : "Chú à, cháu nghe Thẩm Hi nói blog ở trên mạng của chú rất nhiều lượt truy cập, có thể cho cháu tên blog của chú được không?"

Thẩm Kiến Quốc do dự, một lát sau mới mở miệng: ". . . . . . Hùng sư trong gió, cậu cứ tìm tên đó là được."

—— BAT✶diễ⊰n✶đ⊱àn✶lê✶q⊱uý✶đ⊰ôn.

Thẩm Hi thuận lợi mang Hà Chi Châu đi ra ngoài. Đời này của cô khó có cơ hội được thể nghiệm cảm giác anh hùng cứu mỹ nhân, mặc dù mệt mỏi nhưng cuối cùng cũng không uổng công vô ích, trong lòng vô cùng kích động không thể nói ra bằng lời.

Xe taxi dừng ở cửa phía tây học viện Sư Phạm, cô hưng phấn nhảy xuống xe, sau đó mở cửa xe ra cho Hà Chi Châu, còn ga lăng đưa tay "Xin mời" nữa.

Hà Chi Châu lườm cô một cái, mới đưa chân ra trèo xuống, kết quả không để ý, bị dẫm vào váy tí nữa ngã.

"Shit!" Anh liền lên tiếng rủa thầm.

Tái xế đằng trước cau mày lại, lắc đầu thầm nghĩ: nữ sinh bây giờ tuyệt không dịu dàng, còn đanh đá hơn cả con trai đấy.

Thẩm Hi vội vàng đỡ Hà Chi Châu xuống, nhưng đại thần như anh luôn có tự ái và kiêu ngạo sao có thể để người khác đỡ mình được chứ, liền đẩy tay Thẩm Hi ra, tự mình đi về phía trước .

Hà Chi Châu thẳng lưng bước đi, Thẩm Hi đuổi theo, đi song song với anh. Những cơn gió mát lạnh về đêm vi vu thổi qua, mang đến mùi hương trái cây thoang thoảng.

Cửa phía tây của học viện Sư Phạm là cửa thoáng nhất ở đây, đường quốc lộ bên ngoài nằm giáp ranh với ngoại ô thành phố S, ở đó đều là vườn trái cây san sát nhau, cho nên hiện tại trong không khí mới có mùi này.

Nhưng cửa phía tây lại gần với ký túc xá nữ nhất, cho nên Thẩm Hi mới bảo bác tài dừng ở đường này. Nhưng coi như có gần, thì đi vào trong cũng phải mất đến năm, sáu phút. Thẩm Hi nhìn chân của Hà Chi Châu, mặc dù anh đi rất ổn, nhưng nếu cởi giày ra thì lập tức sẽ thấy thấy mu bàn chân bị sưng đỏ. . . . . .

"Hà Chi Châu, để tôi cõng anh." Thẩm Hi đột nhiên ngồi xổm xuống trước mặt anh rồi quay đầu lại nói.

Hà Chi Châu cũng không thèm để ý đến Thẩm Hi, cứ thế bước đi, Thẩm Hi giống hệt như con ếch, hết nhảy sang bên trái, lại nhảy sang bên phải, anh đi sang đâu cô nhảy tới đó.

Hà Chi Châu gắt lên: "Thẩm Hi!"

Thẩm Hi liền quay đầu, ánh mắt đen láy, nhìn thẳng vào anh nói: "Để cho tôi cõng anh đi, nếu không lương tâm của tôi sẽ rất cắn rứt."

Hà Chi Châu vừa tức vừa buồn cười, kết quả nhân lúc anh không để ý đã bị Thẩm Hi cưỡng chế xốc lên trên lưng rồi.

Người nhà họ Thẩm, đều có bệnh cưỡng bách sao? !

Lại nói, đây vẫn là lần đầu tiên Thẩm Hi cõng người khác, khi còn bé cô đặc biệt muốn có một cô em gái, bởi vì có thể cõng em mình đi chơi, sau này Thẩm Kiến Quốc liền mang về nhà một con chó con để cho cô cõng. . . . . .

Thẩm Hi khom người, đưa lưng ra nhất định phải để cho Hà Chi Châu ngoan ngoãn nghe theo.

Hai tay của Hà Chi Châu đặt lên vai của Thẩm Hi, giữ vững khoảng cách giữa hai người, ngồi như thế này thật không thoải mái chút nào.

Thân hình bây giờ của Thẩm Hi là con trai, nên sức lực cũng dồi dào hơn, ước lượng thử "bản thân" ở trên lưng, rồi nói với Hà Chi Châu: "Không ngờ tôi lại nhẹ như vậy." Nói xong, để chứng minh mình thật rất nhẹ, liền bước đi thật nhanh, đi mà cứ như chạy vậy.

Hà Chi Châu bị cô rung lắc, cả thể xác và tinh thần đều bị giày vò, liền nói với Thẩm Hi: "Cô đi chậm thôi!" di◕ễn♠đà‿n♠lê♠q◕uý♠đôn.

"Được rồi!" Thẩm Hi sảng khoái đồng ý, đi từ từ chậm rãi, sau đó cứ đi được ba bước, lại lui về phía sau một bước, đi ba bước, lại lui về phía sau một bước. . . . . . Tựa như khi còn bé nhìn bà nội múa Ương ca. (Loại hình vũ đạo dân gian lưu hành chủ yếu ở vùng nông thôn miền bắc, có vùng còn biểu diễn câu chuyện, dùng chiêng trống đệm nhạc, có vùng cũng biểu diễn câu chuyện nhưng giống như hình thức ca vũ kịch)

Hà Chi Châu hít sâu vào rồi mới nói: "Thẩm Hi, cô có vấn đề gì à !"

"Được rồi, ngừng!" Thẩm Hi hô lên, sau đó liền ngừng lại, khôi phục lại như bình thường tiếp tục đi về phía trước. Hà Chi Châu xoa trán, muốn giận nhưng lại không thể nào giận được. Anh không bao giờ nghĩ tới trong cuộc đời của mình còn có một ngày được một cô gái cõng trên lưng thế này.

Nhưng ở trong mắt những người đi đường, cảnh tượng này lại thật đẹp, anh chàng  đẹp trai cõng bạn gái đi tản bộ trên sân trường, trông thật hài hòa , đằm thắm

Hôm nay tâm tình của Thẩm Hi thật tốt, không biết là do cảnh đêm đẹp, hay là do các vì sao sáng rỡ lấp lánh; hay là do rốt cuộc cũng được làm anh hùng một lần. Trong khoảng thời gian này, cô và Hà Chi Châu cùng sát vai bên nhau, giữa cô và anh đã cất giấu một bí mật mà mọi người không hề  biết, từ xa lạ dần dần trở nên quen thuộc. Cùng nhau đối mặt với mọi vấn đề, giống như cùng nhau tham gia vào cuộc hành trình thám hiểm, cùng rơi vào cảnh khốn khó rồi lại cũng nhau chung tay giải quyết.

Mà một đường này, có rất nhiều sao làm bạn cùng bọn họ.

"Anh Hà, sau khi trở về, nhớ dùng nước nóng ngâm chân nhé." Thẩm Hi vừa cõng vừa dặn dò. diễ↕n☾đ↕àn☾lê☾q↕uý☾đ↕ôn.

Sắc mặt của Hà Chi Châu vẫn rất trầm tĩnh, chỉ khẽ "Ừ" một tiếng.

Từ cửa tây Học viện Sư phạm đến ký túc xá số 6, cần phải đi vòng qua sân vận động, Thẩm Hi đi vào con đường nhỏ, hai bên là hai hàng cây um tùm, ở bên trong có mấy đôi yêu nhau trốn vào đó ôm hôn nhau.

Ánh trăng lúc mờ lúc tỏ, gió thổi qua những tán lá làm vang lên những tiếng sào sạt.

Hà Chi Châu được Thẩm Hi cõng, nên tầm mắt của anh cũng cao hơn, cũng dễ dàng nhìn thấy được những hình ảnh không nên thấy. Trong lòng đột nhiên lại nóng ran lên. Vào giờ phút này, anh và Thẩm Hi chặt chẽ thân mật. Mỗi khi cô đi một bước, anh lại cảm nhận được"Bộ ngực mềm mại" dán vào tấm lưng gầy gò của "Mình".

Hà Chi Châu liền nhắm mắt lại, nếu như bây giờ anh là một người đàn ông, trong bóng đêm như thế này, anh sẽ không ngần ngại mà phạm lỗi một lần. Một đêm hè trong lùm cây có hương hoa thoang thoảng, kiến tạo một phần ký ức "Tim đập thình thịch" chỉ thuộc về riêng anh và cô mà thôi.

. . . . . .

Thẩm Hi đột nhiên nổi hứng ngâm nga, khúc ca hoạt bát nhẹ nhàng, hết sức đáng yêu. Hà Chi Châu nghiêm túc nghe một lát, cảm thấy cũng không tệ, chỉ có điều sao giai điệu này lại quen thuộc như vậy chứ? Huyệt thái dương lại giật lên đùng đùng —— đây không phải là đoạn nhạc của tập Trư Bát Giới cõng vợ trong Tây Du ký sao?

Hà Chi Châu cố gắng điều hoà hơi thở, đáy lòng đang nóng ran cùng triền miên lập tức tan biến  hết.

—— BAT♦☽diễ☽♦n☽đ♦àn☽lê☽q♦uý☽đ♦ôn.

"Lão Trư ta đây hôm nay vui mừng hớn hở, cõng tân nương tử, vừa đi vừa hát, vừa hát. . . . . . phong cảnh trên đường cũng thật là đẹp. . . . . ."

Thẩm Hi líu lo trở lại phòng 921. Cả người đang đầy mồ hôi, muốn đi tắm ngay cho thoải mái. Hiện tại là con trai thật tốt, lúc tắm cũng thoải mái hơn nhiều!

Cô đẩy cửa phòng tắm ra, liền phát hiện Tráng Hán ở trong đó nhưng lại không thèm  đóng cửa. Hơn nữa còn đưa lưng về phía cô nữa, không biết là đang làm chuyện gì mờ ám. . . . . .

Thẩm Hi tính đi tới nhìn trộm xem sao: "Chu Thần, cậu ở đây làm cái gì đấy?"

"Đừng tới đây!" Tráng Hán liền ngăn Thẩm Hi lại, quay đầu, thần thần bí bí nói: "Lão đại, tôi đang chà rửa  động cơ chiến đấu đấy."

Chà rửa động cơ chiến đấu . . . . . .

Tráng Hán giải thích, để chuẩn bị cho cuộc kiểm tra ngày mai nên cậu ta muốn làm vệ sinh cá nhân cho nó trước!

Chương 24

Thẩm Hi phản ứng một lúc lâu, mới hiểu được Tráng Hán đang nói gì, còn tưởng rằng anh ta trốn ở bên trong nâng cấp điện thoại di động cơ đấy, thật không ngờ kết quả lại như vậy!

Thẩm Hi thẹn quá hóa giận đá lên cái bồn cầu, gương mặt tuấn tú bức người đỏ ửng lên, tức giận nói: "Cài cái sợi len , iphone bốn có thể biến thành iphone năm sao chứ?"

Tráng Hán quay đầu lại, thành thật nói: "Nhưng tôi đã có iphone năm rồi."

"Vô sỉ!"

Thẩm Hi trở lại bàn học, mở máy vi tính ra lên mạng. Cô còn nhớ là buổi tối còn phải kết bạn với blog hùng sư trong gió nữa, nhưng Hà Chi Châu lại chưa có Weibo. Vì vậy cô liền lập cho anh một cái mới tinh, với ID là "Tại hà chi châu".

Sau khi đăng kí thành công ! Cô liền dùng nick "Tại hà chi châu" để kết bạn với "Hùng sư trong gió", thuận tiện còn đi dạo một vòng, trên trang cá nhân của ông đã đề rõ châm ngôn: "Yêu vợ, yêu con, ta là hùng sư trong gió, hành tẩu giữa năm tháng như gió  hoa xuân trăng thu."

Hùng sư tiên sinh có một hơn ngàn người hâm mộ, hầu như ông đăng cái gì cũng đều đính cả con gái mình là "Nắng ban mai" vào đó, có lần "Nắng ban mai" thích một nam minh tinh, ngày ngày đều theo dõi động thái của nam minh tinh đó, sau đó trong trang của hùng sư tiên sinh tất cả đều là động thái của nam minh tinh này. Trừ lần đó ra, trang của hùng sư tiên sinh đều chỉ đăng những tin tức về thể thao.

Hùng sư tiên sinh lại còn là chuyên gia ẩm thực, nên nguyên trang Weibo của ông đều là đăng những hình ảnh về ăn ăn uống uống.

. . . . . . d∞đ∞l∞q∞đ

Thẩm Hi lướt hết trang của Thẩm Kiến Quốc, trong lòng thấy thật ấm áp, cô đang muốn đăng comment thì liền phát hiện "Tại hà chi châu" mới vừa ghi danh đã bị hùng sư bôi đen lại.

". . . . . ."

Nguyên nhân Thẩm Kiến Quốc bôi đen "Tại hà chi châu" rất đơn giản, ông cảm thấy người trẻ tuổi bây giờ thật quá không hiểu chuyện. Tên "Tại hà chi châu" này chắc là tên tiểu tử thối đang theo đuổi con gái ông đây, cư nhiên dùng biệt hiệu này để gây sự chú ý của ông! Nếu ông đã gặp qua sẽ không có chuyện gì rồi, chưa từng thấy qua sẽ không có chuyện như vậy . Cho nên hùng sư tiên sinh thấy "Tại hà chi châu" làm vậy lập tức giận dữ bôi đen. . . . . .

Thẩm Hi buồn bực ngồi nhìn cái nick bị bôi đen của mình, mơ hồ nhận ra được nguyên nhân chắc là thấy người hâm mộ quá ít đây mà, cho nên liền dùng nick "Nắng ban mai” của mình bấm vào nút hâm mộ "Tại hà chi châu", sau đó cô quay đầu nói với Hầu Tử và Tráng Hán: "Tôi có nick weibo rồi, các cậu mau kết bạn đi!"

Hầu Tử là một thành viên tích cực ở mảng này, liền lập tức kết bạn với lão đại, nhưng vẫn thấy hơi bất ngờ: "Lão đại, sao đột nhiên cậu lại chú ý đến Weibo chứ?"

Thẩm Hi không để ý trả lời: "Đáp ứng yêu cầu của nữ sinh toàn trường."

Được rồi, không hỏi nữa, Hầu Tử yên lặng đi ra ngoài.

Thẩm Hi lại nhắc Tráng Hán kết bạn, Tráng Hán bất đắt dĩ liền phải ấn xuống.

Yeah! Có hai người ái mộ rồi, Thẩm Hi lại đem tầm mắt đặt lên trên người của Lâm Dục Đường, cô cũng biết là anh có tài khoản weibo. Cô tựa vào đầu giường nói với Lâm Dục Đường đang đọc sách: "Lâm Dục Đường, tôi tạo tài khoản weibo rồi, cậu kết bạn lẫn hâm mộ luôn đi, ID của tôi là tại hà chi châu."

Hâm mộ cái rắm! Lâm Dục Đường tiếp tục xem sách, anh chưa từng gặp qua người nào có da mặt dầy như thế.

Thẩm Hi thấy Lâm Dục Đường không động đậy, nhìn thẳng vào anh nói: "Hâm mộ lẫn nhau đi, tôi sẽ không chiếm tiện nghi của cậu đâu."

Lâm Dục Đường bị nói đến phát phiền liền đáp: "Tôi không có nick weibo."

"Lừa ai vậy, ID trên weibo của cậu chẳng phải là Đến từ sao nhỏ Đường Đường sao, đừng tưởng tôi không biết."

Đến từ sao nhỏ Đường Đường. . . . . . toàn thân Tráng Hán đều nổi hết da gà, tên gì mà lại buồn nôn vậy. liền hỏi Lâm Dục Đường: "Lão Tam, tên này cậu tự đặt sao?"

Lâm Dục Đường liền đứng lên không đáp, nick weibo này là do Thẩm Hi đặt cho anh, vừa mới bắt đầu anh cũng không muốn dùng, nhưng dùng mãi cũng quen, lại thấy thật thuận mắt, nên không muốn người khác mang ra trêu chọc. Rất nhiều việc, anh đã  quen bị động rồi.

Thẩm Hi cứ nói mãi, nên Lâm Dục Đường chỉ có thể đăng nhập vào weibo mà hâm mộ "Tại hà chi châu" thôi, kết quả là khi vào mục ái mộ liền nhìn thấy cả "Nắng ban mai" đã ở đó từ bao giờ. Lâm Dục Đường giận đến mức hận không thể quăng cái điện thoại của mình ra ngoài, trong lòng thầm khinh bỉ bản thân mình !

"Tại hà chi châu" rốt cuộc đã có ba người ái mộ rồi ! Thẩm Hi liền suy nghĩ làm thế nào để gia tăng số người ái mộ lên, tự chụp một tấm thật đẹp trai để đăng lên, đang định chụp thì lại phát hiện trong hình còn có thêm một cái chân to đùng của Tráng Hán .

Cái này thật sự quá ảnh hưởng đến khuynh hướng cảm xúc rồi, Thẩm Hi phất phất tay để Tráng Hán tránh ra cho mình chụp, Tráng Hán buồn bực đổi sang chỗ khác ăn dưa hấu.

Chỉ trong một buổi tối, Thẩm Hi dựa vào tấm hình đẹp trai bức người của ai kia mà lập tức đạt được hơn năm trăm người ái mộ, hơn nữa người ái mộ còn đang không ngừng tăng lên .

Đây chẳng phải là rất may sao? Thẩm Hi sợ Hà Chi Châu biết được sẽ đánh mình, nên lại vội vàng thủ tiêu tấm hình. Còn nói rõ với mọi người rằng: đó "Không phải là mình" .

Nhưng ai sẽ tin tưởng chứ, tất cả các thành viên khác trong phòng 921 bao gồm cả Lâm Đục Đường cùng với "Nắng ban mai" của học viện Sư phạm đều đã hâm mộ "Tại hà chi châu", làm sao là giả được chứ? Chắc là đang nói đùa thôi.

Nhưng kết quả lại là khi mọi người bị "Hà Chi Châu" đùa giỡn như vậy, một đống fan nữ tiếp tục điên cuồng nhảy vào ái mộ .

Thẩm Hi chỉ mong sao Hà Chi Châu không biết được chuyện này.

——Bat»die»n。dٿan。l«e。qu»y。d«on

Sáng sớm hôm sau, cả phòng 921 ai cũng dậy sớm, chờ xe riêng đưa bọn họ đưa đến viện y tế làm thí nghiệm chẳng khác gì chuột bạch cả. Trước khi xe riêng đến, Tráng Hán và Hầu Tử cùng vung quyền làm vận động, bọn họ muốn chuẩn bị thật tốt để có thể làm vẻ vang cho trường. Thẩm Hi đang uống sữa, một hộp sữa tươi 1.500 ml đã uống được một nửa, hi vọng đến lúc đó có thể sinh sản nhiều một chút.

Chỉ có Lâm Dục Đường vẫn bình tĩnh như không, ngồi ở trên bàn từ vựng chuyên ngành.

Hầu Tử thấy thế liền hỏi: "Lão Tam, cậu muốn đi du học sao?"

Lâm Dục Đường muốn ra nước ngoài? Thẩm Hi nghe thế lập tức sững sờ, ngẩng đầu lên nhìn về phía Lâm Dục Đường, trong lòng đột nhiên cảm thấy rất tốt.

Lâm Dục Đường ngẩng đầu lên, trả lời Hầu Tử: "Có thể."

Tráng Hán cũng đi tới nói: "Cậu mà đi du học, thì Thẩm mỹ nhân nhà cậu làm thế nào?" Tráng Hán vừa nói xong mới chợt phát giác mình thật là đãng trí, Thẩm mỹ nhân bây giờ không phải của nhà lão tam nữa rồi, phải là người nhà lão đại nhà mới đúng.

Khóe môi của Lâm Dục Đường giật nhẹ, cũng không nói thêm gì nữa.

Thẩm Hi vừa uống sữa vừa giơ tay lên, tỏ rõ là mình vẫn còn chưa chết.

Tráng Hán mỉm cười gượng gạo, Hầu Tử lại trực tiếp thở dài, anh cũng chưa từng gặp qua người nào đào góc tường nhà người khác mà lại quang mình chính đại như vậy. Nhưng chuyện này lão Tam cũng có lỗi phần nào, nếu không sao lão đại có thể đào thuận lợi như thế được sao?

"Rốt cuộc lúc nào mới đến phiên chúng ta chứ?" Sau khi thời gian chờ đợi khá dài , Tráng Hán càng không ngừng hỏi Hầu Tử, thúc giục cậu ta gọi điện thoại hỏi thăm xem thế nào.

Hầu Tử liền cầm máy gọi cho người phụ trách chuyện này, người này tràn đầy áy náy giải thích, bởi vì đợt "Chuột bạch" đầu tiên tiến triển không thuận lợi, đợt "Chuột bạch" thứ hai cũng không khá hơn là bao, cho nên thời gian lại càng kéo dài, đến phiên bọn họ đoán chừng sẽ phải đến xế chiều.

Thẩm Hi nghe vậy liền thở phào một cái.

Tráng Hán lại vô cùng bất mãn nói: "Sao lại không thuận lợi chứ? Thật không biết bọn họ có phải là đàn ông hay không!"

"Chu Thần, cậu đừng có mạnh miệng nữa được không, để cho cậu ở ký túc xá bắn ra cùng với việc ở trong phòng thí nghiệm giống nhau sao?" Hầu Tử liền dội ngay cho Tráng Hán một chậu nước lạnh.

Tráng Hán rầm rì bày tỏ mình không phục.

Buổi trưa, Hầu Tử gọi thức ăn ở bên ngoài đến, hỏi Thẩm Hi có muốn ăn gì không ? Cô liền nói với Hầu Tử: "Tôi muốn ăn đuôi bò——"

Tráng Hán gật đầu nói chen vào: "Tôi cũng muốn!"

Hầu Tử quẳng điện thoại di động sang một bên gầm lên: "Tôi móc đâu ra đuôi bò cho các cậu chứ! ! !"

Cuối cùng Thẩm Hi đành phải ăn một phần thịt bò khoai tây với cơm. Sau khi ăn xong, cô lại nhận được tin nhắn của Hà Chi Châu, nội dung lại vô cùng đơn giản, chỉ có một dấu "?" .

Thẩm Hi không hiểu gì, cũng trả lời lại anh : "?"

Rốt cuộc Hà Chi Châu cũng gửi tới một câu đầy đủ: "Lúc nào thì lên đường?"

Thẩm Hi đưa mắt nhìn đám Hầu Tử và Tráng Hán, nên chưa kịp nhắn lại, một lát sau, Hà Chi Châu lại nhắn tới: "Có vấn đề sao?"

Thẩm Hi trầm mặc một lát, sau đó mới chậm rãi nhắn cho Hà Chi Châu, cũng không biết anh có thể hiểu không. Cô viết: " Hiện tại rất giống với lúc tôi thi tốt nghiệp trung học, bình thường kể cả có cố gắng hết sức cũng không thể thi vào trường  S được, cho nên chỉ mong lúc vào thi có một ông tiên hiện ra giúp đỡ cho mình."

Hà Chi Châu: ". . . . . ." di»ễn♡đàn♡l«ê♡quý♡đ»ôn.

Ba giờ rưỡi, Hầu Tử nhận được điện thoại của người liên lạc, rốt cuộc đã có thể lên đường. Tráng Hán liền đút vào trong túi quần một quyển sách bí kíp nho nhỏ, sau đó làm động tác rất khoa trương: "Lên đường tiến đến vũ trụ của đàn ông đích thực!"

Toàn bộ vũ trụ sao, Thẩm Hi chột dạ cúi đầu, rồi len lén liếc nhìn Lâm Dục Đường, trong tay anh vẫn đang cầm một quyển sách chuyên ngành mượn ở thư viện. Gần đây cô cảm thấy Lâm Dục Đường tự bức bách, gò ép bản thân khiến người ta muốn giận sôi rồi, lúc này nên mang một quyển sách " đen" đi chứ mang sách chuyên nghiệp đi thì có công dụng gì chứ!

Lâm Dục Đường thấy mình bị hiểu lầm, bất đắc dĩ giải thích: "Đợi lát nữa qua thư viện, thuận tiện trả sách."

Thì ra là như vậy, Thẩm Hi không nhìn anh nữa, cho đến khi Hầu Tử thân thiết  phát cho cô một túi khăn ướt. Cầm nó Thẩm Hi giống như đang cầm phải củ khoai lang phỏng tay vậy, liền vội vàng bỏ vào trong túi quần. Sau đó cô cúi người xuống, đáng thương nói với đoàn người :"Xong đời rồi, bụng của tôi đau quá."

Hầu Tử: ". . . . . ."

Thẩm Hi trừng mắt nhìn: "Nếu không các cậu cứ đi trước, tôi sẽ tự thuê xe đi."

Trưởng ký túc xá Hầu Tử chỉ có thể đồng ý thôi: "Lão đại, lúc đến đó nhớ gọi cho chúng tôi đấy."

"Nhất định!" Thẩm Hi bảo đảm nói, sau đó đưa mắt nhìn Hầu Tử, Tráng Hán và Lâm Dục Đường đi ra khỏi phòng 921, sau đó lấy tốc độ nhanh nhất gọi cho Hà Chi Châu: "Anh Hà, kế tiếp phải làm thế nào?"

Hà Chi Châu lạnh nhạt đáp lại: "Tôi nói với cô mình có biện pháp lúc nào chứ?"

——Bat✿⊰⊹di‿ễn◕‿◕đ‿àn✩l‿ê✩qu‿ý✩đ‿ôn.

Thẩm Hi ước chừng một canh giờ sau mới đi đến viện y tế. Đám Hầu Tử đã hoàn thành nhiệm vụ đến chỗ gần đấy đạp phá rồi, mà cô mới chậm rãi xuất hiện tại trung tâm xét nghiệm.

"Hà Chi Châu, đúng không?" Một bác y tá trực tiếp cho cô tờ giấy nói: " Ký tên vào đây."

Thẩm Hi cúi người xuống ký tên.

"Sao trễ như vậy mới đến?" Bác y tá lại hỏi, sau đó liền bắt đầu dặn dò những điểm cần chú ý, Thẩm Hi nghe rất nghiêm túc, suýt chút nữa còn ghi chép lại nữa, không ngờ cái thế giới này lại tồn tại những kiến thức này, chuyện bình thường nhất cũng phải dạy.

Bác y tá là một người khó tính, nhìn mặt Thẩm Hi u u mê mê , liền cau mày hỏi: "Đã hiểu chưa?"

Thẩm Hi gật đầu sau đó lại lắc đầu, cô nhìn ở bàn y tá, rồi lại nhìn chung quanh một vòng, nhỏ giọng e dè hỏi: "Cái đó. . . . . . Có thể có trợ giúp không ạ?"

"Cậu. . . . . ." Bác y tá bốn mươi năm mươi tuổi, cũng bị câu hỏi cần trợ giúp này mà đỏ hết mặt lên, bà xoay người lấy một xấp hình ảnh từ trong ngăn tủ đưa tới, ghét bỏ nói: "Cầm đi, cầm đi đi. . . . . ."

Thẩm Hi nhìn vào đống hình ảnh vừa nhận, cái gì đây, cho cô xem hình của con gái thì có tác dụng quái gì chứ! Cô hít vào thật sâu, bất chấp, nói với bác y tá : ". . . . . . Có hình của con trai không ạ?"

Chương 25

——"Có hình của đàn ông sao?"

Gương mặt già nua của bác y tá chuyển sang màu gan heo, bà kinh ngạc đến mức không thốt nên lời, qua thật lâu sau, mới chỉ vào Thẩm Hi nói: "Cậu. . . . . . Biến thái!"

Thẩm Hi biết bác y tá lại hiểu lầm mình rồi, tranh thủ thời gian đứng lên giải thích: "Bác đừng hiểu lầm, cháu có nguyên nhân đặc biệt. . . . . ."

Còn có nguyên nhân đặc biệt gì chứ, không phải là nguyên nhân kia sao?

Tư tưởng của người già tương đối bảo thủ, khó có thể tiếp nhận những chuyện như vậy, nhưng vì muốn nhanh chóng hoàn thành công việc của mình, bà liền hít sâu một hơi,  thỏa mãn yêu cầu đặc biệt Thẩm Hi. Bà lấy từ ngăn kéo ra một xấp hình đàn ông cao to đầy cơ bắp, ghét bỏ ném cho Thẩm Hi: "Còn gì nữa không, không có cái khác nữa đâu."

"Từng này là đủ rồi." Thẩm Hi vội vàng chụp lấy, sau đó ngồi xuống ghế, nghiêm túc chọn lựa hình ảnh. Toàn bộ cơ hồ đều là hình cơ bắp cuồn cuộn, vừa xem mày Thẩm Hi vừa cau lại. Cô thích hình tượng nam sinh tuấn tú sạch sẽ, ví dụ như Lâm Dục Đường , hay Hà Chi Châu cũng được, nhưng tính khí quá lạnh, vừa nhìn sẽ làm cho người ta chán ghét.

Nếu như dựa vào những hình này, còn không bằng cầm một chiếc gương tự soi đâu. . . . . . Thẩm Hi cầm một xấp hình lật tới lật lui, nhưng vẫn không hài lòng.

Nghĩ đến khả năng có thể phải nhìn vào gương tự xử, mặt của Thẩm Hi liền nóng ran, tiếp theo sau đó lại cúi đầu chọn hình, bác y tá ở bên kia đã không nhìn nổi nữa rồi, đôi mắt cá híp lại thành một đường, lạnh lùng quan sát.

Thẩm Hi cũng cảm thấy rất uất ức, bất đắc dĩ, đành phải chọn một bức ảnh hơi vừa mắt một chút. Đột nhiên, bên cạnh truyền đến giọng nói lành lạnh: "Cô ngồi đây chọn cái gì?"

Thẩm Hi quay đầu lại liền thấy Hà Chi Châu đã ngồi bên cạnh mình từ bao giờ rồi.

Anh tới đây lúc nào? !

Thẩm Hi chột dạ vội vàng thu xấp hình vào, mà Hà Chi Châu vẫn lạnh lùng nhìn cô không chớp. Một lát sau anh mới đứng lên, chỉ vào Thẩm Hi nói với bác y tá: "Xin lỗi, cậu ấy không phải là Hà Chi Châu."

"Cái gì?" Bác y tá già mở to hai mắt hỏi, đúng lúc này, một người thanh niên rất anh tuấn đeo một cái túi xông tới, chỉ vào mũi của mình nói: "Dì Y tá, cháu mới là Hà Chi Châu, thật xin lỗi, cháu tới chậm."

Bác y tá: ". . . . . ."

Thẩm Hi: ". . . . . ." Cô cũng chỉ chỉ vào mũi, muốn đi lên làm rõ ràng chuyện gì đang xảy ra, thì lại cảm thấy sau lưng đau nhói, bị Hà Chi Châu chân chính sau lưng xuống tay thật nặng. Thẩm Hi chớp chớp mắt, chợt phản ứng kịp, lập tức đi lên trước vỗ vỗ vào vai "Người trẻ tuổi" chạy tới cứu viện nói: "Sớm biết cậu có thể chạy tới, tôi cũng không cần phải tới chứ, được rồi, cậu đã đến vậy thì tôi đi đây, sau này đừng quên mời tôi ăn cơm đấy, cứ thế nhé, cứ từ từ mà làm, hẹn gặp lại!"

Thẩm Hi nói xong, nhanh chóng rời khỏi trung tâm kiểm tra. Cô đã thuận lợi thoát khỏi một kiếp, tâm tình vô cùng high, nhưng cái tên kia rốt cuộc là ai nhỉ? Thẩm Hi quay đầu lại, nhìn về phía sau lưng Hà Chi Châu hỏi: "Anh Hà, anh đã có phương pháp xử lí, tại sao còn bắt tôi đi đến đây chứ?"

Hà Chi Châu liền cười lạnh đáp: "Tôi cũng thật không nghĩ tới, nếu như mà tôi không đến, có phải cô sẽ thật cầm những bức hình kia mà tiến hành hay không?"

Hừ hừ! Thẩm Hi nhìn Hà Chi Châu đáp trả: "Anh cho rằng tôi muốn làm như vậy sao, ai lại thích làm chuyện như vậy chứ!"

Hà Chi Châu cũng không tranh cãi với Thẩm Hi nữa, an tĩnh dưới đứng gốc cây  ngô đồng ở ven đường.

Viện y tế này nằm ở một khu vực yên tĩnh cách xa trung tâm thành phố sầm uất dặm, đối diện với cửa chính là hàng cây ngô đồng đã được trồng từ thời dân quốc, một mảng cây cối xanh um tùm đung đưa xào xạc trong gió. Vào lúc chạng vạng, những tán lá xanh mướt như những bàn tay chặn lại chút ánh chiều tà cuối cùng, tiếng ve gọi hè râm ran cả một góc trời.

Thẩm Hi gạt tán lá ngô đồng đang chắn ngang tầm mắt mình ra, rồi hỏi Hà Chi Châu: "Người bên trong rốt cuộc là ai?"

Hà Chi Châu lười biếng đứng dưới bóng râm của cây ngô đồng đáp: "Em họ của tôi."

Khó trách dáng dấp có điểm giống nhau! Thẩm Hi lại hỏi: "Anh ta biết rồi sao ?"

Hà Chi Châu gõ nhẹ lên đầu cô, lời nói ra khiến cho người ta muốn sặc: "Bằng không thì dựa vào đâu, đàn ông nhà chúng tôi sao có thể tùy tùy tiện tiện tới đây làm chuyện như vậy chứ."

Hừ! Thế đàn ông của những nhà khác thì có thể tùy tùy tiện tiện làm những chuyện như vậy sao. . . . . . Thẩm Hi vừa nghĩ tới đây, đột nhiên đầu gối thấy tê rần, vội vàng dùng lá ngô đồng quạt gió.

Hà Chi Châu tưởng cô đang nóng, rất tự nhiên đi tới đứng vào bên trái cô, chặn lại tia nắng cuối cùng đang hắt lên trên người của ai đó. Kết quả là Thẩm Hi quay đầu nhìn thấy thế, vội vàng kéo anh lại nói: "Anh đứng bên kia đi, không lại bị bắt nắng đấy."

Hà Chi Châu lập tức tức nghẹn.

Đột nhiên, anh chàng mà Hà Chi Châu mang tới cuối cùng cũng đi ra, trên mặt không hề có một tia mệt mỏi nào lại còn cực kỳ hăng hái. Quả nhiên sức lực của người trẻ tuổi thật là tốt. Thẩm Hi nhìn quần áo trên người của cậu ta đều là hàng hiệu cả, nhưng có vẻ hơi cao ngạo.

Chẳng lẽ là Phú Nhị Đại?

Mặc kệ như thế nào, Thẩm Hi vẫn cực kỳ biết ơn cậu ta, vui vẻ chào hỏi: "Hi, cậu làm việc nhanh thật đấy."

Gương mặt đang hăng hái của cậu ta thoáng chốc trở nên trắng xanh. Cậu ta thật không nghĩ tới mình khổ cực làm việc, đã không được tán dương mà lại còn bị nói —— thật là nhanh? !

Chàng thiếu niên nhìn về phía anh họ, hi vọng anh ấy có thể khiến mình hả giận.

Nhưng Hà Chi Châu lại nhếch môi, nở nụ cười châm biếm: "Xác thực có hơi nhanh ."

A a a a a, cậu thiếu niên thuần khiết sắp điên lên mất rồi! Cậu thở phì phò nhìn anh họ mình, nhưng lại không có biện pháp đối mặt với khuôn mặt hiện giờ của anh họ, cuối cùng rối loạn thần kinh ngẩng lên trời nói: &quoquot;Ông có nhân tính hay không chứ, lại bắt một học sinh cấp ba làm chuyện như vậy."

Cậu ta đã không có cách nào đối mặt với thế giới này nữa rồi.

"Oa, cậu là học sinh cấp ba à?" Thẩm Hi ngạc nhiên hỏi.

Thiếu niên gật đầu đáp: "Đúng vậy."

"Lớp mười hai đã “bắn” được rồi sao?" Thẩm Hi lại cẩn thận hỏi.

Lớp mười hai làm sao lại không thể “bắn” chứ! Thiếu niên giận đến cắn răng nghiến lợi, không còn nghi ngờ gì nữa, rốt cuộc đã khẳng định chắc chắn: cái người mang dáng dấp của anh họ này thật sự không phải là anh họ của mình.

Thẩm Hi cứ tưởng cậu ta tức giận với Hà Chi Châu, thấy cậu ta không nói lời nào, liền an ủi mấy câu: "Anh họ của cậu không được tử tế cho lắm, nhưng mà. . . . . . Làm cũng đã làm rồi, xem như đang giải tỏa stress thôi, có đúng không?"

Thiếu niên tức giận quay đầu hỏi: "Anh rốt cuộc là ai?"

Thẩm Hi liền chỉ vào Hà Chi Châu đáp: "Tôi vốn là anh ta, bây giờ là anh họ của cậu, mau gọi anh cho tôi nghe thử một chút."

A a a a a! Thiếu niên quay đưa mắt nhìn hai người ở trước mặt, lần nữa lại thấy bấn loạn rồi, liền nói với Hà Chi Châu: "Vậy hai người định làm thế nào, cũng không thể để như vậy mãi được?"

Hà Chi Châu vỗ vào vai của em họ trả lời: "Chuyện này em đừng quan tâm làm gì, có quan tâm cũng vô dụng, trở về chuẩn bị cho kỳ thi đi."

Vắt chanh xong liền bỏ vỏ, thiếu niên tỏ ra vô cùng khó chịu, thậm chí ngay cả tên cũng không được giới thiệu nữa, vội vàng nói với Thẩm Hi: "Tôi tên là Chung Dục."

"Cái gì Ngọc, Bích Ngọc sao?" Thẩm Hi liền hỏi lại.

毓: Dục, có nghĩa là dưỡng dục, nuôi nấng. Cũng được đọc là [yù] giống với từ 玉:  Ngọc. Ở đây Thẩm Hi đã nghe nhầm thành Ngọc này.

Chung Dục vẫn rất thích cái tên này của mình, nên không thể nào tiếp nhận được việc Thẩm Hi bôi đen nó, đang muốn mở miệng nói cho Thẩm Hi rằng "Chung Dục" có nghĩa là "Đất thiêng sinh ra hiền tài" thì cô đã giành trước: "A, tôi biết rồi, là Dục trong Dục Đình đúng không?" (毓婷: [ yù tíng]: thuốc tránh thai)

"Dục Đình cái đầu cô ấy!" Chung Dục gào xong, yên lặng xoay người vẫy một chiếc xe taxi, hiện tại cậu ta chỉ muốn về nhà bảo ông ngoại đổi lại tên cho mình. . . . . .

Thẩm Hi nhìn theo bóng lưng buồn bực của Chung Dục rời đi, còn vẫy tay nói: "Cố gắng lên, Chung Dục." Nói xong, liền toét miệng ra cười, cô cảm thấy chơi với cậu ấy rất  vui.

Hà Chi Châu liếc nhìn Thẩm Hi nói: "Đi thôi."

Thẩm Hi vui vẻ đồng ý, phía trước có trạm ga điện ngầm, nên cô liền nói với Hà Chi Châu: "Chúng ta bắt xe điện ngầm trở về nhé."

Hà Chi Châu cũng không có ý kiến gì.

Đi hết con đường ngô đồng là đến khu trung tâm náo nhiệt, ở ngã tư đường có xe tới, Hà Chi Châu đi ở bên trái Thẩm Hi, nếu có người xông thẳng đến, liền kéo cô đến bên cạnh mình, động tác rất nhỏ nên Thẩm Hi cũng không nhận thấy có gì kỳ lạ cả.

Nhưng Hà Chi Châu lại nghĩ: nếu cô và anh quen nhau, những việc mà một người bạn trai có thể làm, anh cũng sẽ không ngần ngại mà làm cho cô.

"Muốn uống nước không?" Trước mặt cũng có không ít thanh niên đứng xếp hàng, mua đồ uống cho bạn gái. Hà Chi Châu liếc thấy trán của Thẩm Hi mồ hôi lấm tấm, liền dừng lại hỏi cô như vậy.

Thẩm Hi liền cầm tờ rơi trong tay cô bạn vừa phát cho mình, quan sát thấy cách đó không xa có một quán đồ nướng vừa mới khai trương. Cô không muốn uống nước, mà muốn uống bia lạnh, ăn đồ nướng.

Thẩm Hi đưa tờ rơi của quán đồ nướng đưa cho Hà Chi Châu: "Anh xem này, chỉ mất có 66 đồng một người, toàn bộ tự phục vụ, hơn nữa còn có cả bia lạnh nữa."

Hà Chi Châu ghét nhất chính là loại thức ăn nướng đen xì này, nghe thấy thế cũng không thoải mái, chỉ là anh lại nhìn thấy ánh mắt của cô đang sáng lên, miệng mặc dù không đồng ý, nhưng người đã bước về phía quán đồ nướng.

Quá tuyệt!

Thẩm Hi cực kỳ sung sướng, vui vẻ đi tới bế bổng Hà Chi Châu lên, xoay một vòng . Bất ngờ không kịp đề phòng nên máu của ai đó vọt thẳng lên não, thật hận không thể bóp chết cô.

——diễ⊰n✶đ⊱àn✶lê✶q⊱uý✶đ⊰ôn

Quán đồ nướng hôm nay mới khai trương nên rất đông, bên trong đã không còn chỗ ngồi nào tốt cả, chỉ còn lại hai chỗ ngồi ở hành lang thôi. Thẩm Hi bước một bước dài tiến lên, sau đó thân thiết kéo ghế ra cho Hà Chi Châu .

Hà Chi Châu miễn cưỡng ngồi xuống, một lát sau đóng vai nam chính, hỏi Thẩm Hi: "Cô muốn ăn cái gì, để tôi đi lấy."

Thẩm Hi nào cần Hà Chi Châu đi lấy cho mình chứ, quay người chạy tới khu vực để đồ ăn, năm phút sau, một mình bê hai đĩa đồ nướng to tướng trở lại.

Thẩm Hi là một cao thủ trong lĩnh vực này, cô đem nguyên liệu đặt lên vỉ nướng  rồi quay sang nói với Hà Chi Châu: "Đây là kiểu nướng hình thoi mà tôi phát minh ra, cực kỳ ngon đấy."

A, Hà Chi Châu cũng tham gia giúp cô một tay.

Thẩm Hi cúi đầu tác nghiệp: Có bì, có thịt, tẩm thêm gia vị, dầu hào, đường, tương hải sản, ngũ vị hương, tỏi giã nhỏ, rượu. . . . . . bản thân đã xong, lại căn cứ vào khẩu vị thanh đạm của Hà Chi Châu mà điều chế một phần khác.

Bên cạnh có một người tham ăn, dần dần Hà Chi Châu cũng chầm chậm tan ra hòa nhập vào trong không khí đầy khói dầu này.

Thẩm Hi cầm một ít tim gà, cô lấy que xiên chúng thành một hàng, thức ăn ngon ở trước mặt, tâm tình lại không phải lo lắng nữa, lơ đãng ngâm nga một bài hát thiếu nhi tiểu Hổ mà hồi bé vẫn hay hát. Cô vừa xiên, vừa khẽ ngâm: "Ào ào ào ào. . . . . . Ào ào ào ào vù vù vù. . . . . .tao đem trái tim của mày xâu thành một chuỗi. . . . . ."

Từng chuỗi, rồi đem nướng. . . . . .

Hà Chi Châu thả que nướng trong tay xuống, nhất thời mất đi khẩu vị, khi thấy trong tay Thẩm Hi là một chuỗi tim gà, liền bắt đầu thấy buồn nôn.

"Đợi lát nữa sẽ nướng cái này cho anh." Thẩm Hi nói.

"Không cần đâu, cô nướng cho mình đi." Hà Chi Châu uống một hớp nước trái cây, đang muốn đứng lên đi vệ sinh, thì sau lưng truyền đến tiếng gọi thân thiết: "Thẩm mỹ nhân!"

Thẩm Hi và Hà Chi Châu rối rít xoay người.

Chỉ thấy Hầu Tử, Tráng Hán và Lâm Dục Đường đang đứng cách bọn họ năm thước, Hầu Tử cười cười nói kháy: "Lão đại, cậu cũng ở đây à?"

Thẩm Hi có chút không vui đáp: "Ở đây thì có gì lạ, tôi không ở đây mới là lạ đấy?"

Được rồi, Hầu Tử lại nhìn sang Lâm Dục Đường, xong lại đẩy Tráng Hán ra làm bia đỡ đạn, hy vọng có thể ngăn chặn chiến tranh bùng nổ. Kết quả là Lâm Dục Đường căn bản không cần Tráng Hán ngăn cản, ngay cả nhìn cũng không thèm nhìn một cái, trực tiếp xoay người rời khỏi đó.

“Này, lão Tam. . . . . ." Tráng Hán quay đầu lại thấy Lâm Dục Đường bỏ đi, lão đại và lão Tam đều là bạn cùng phòng  của anh, đúng là làm khó nhau mà. Anh vốn nghiêng về lão Tam, ghét nhất loại con trai đi đào góc tường nhà người khác, nhưng có lúc nhìn dáng vẻ manh nha đào xới của lão đại, anh lại không nhẫn tâm trách cứ được.

Quả nhiên mềm dẻo cũng có cái hay của nó! Ngay cả việc đào tường cũng sẽ trở nên có duyên hơn, chẳng lẽ đây là một trong những sách lược của lão đại?

Hầu Tử cũng rất đồng cảm với những suy nghĩ kia của Tráng Hán, ý tưởng lớn gặp nhau, cuối cùng liền than thở: "Lão đại, chúng tôi ăn xong rồi nên về trước đây, cậu và Thẩm mỹ nhân chú ý an toàn, lão Tam bên kia đã có chúng tôi rồi, hai người cứ vui vẻ mà ăn!" Khi hai người bạn cùng phòng của mình rơi vào thế chân vạc này, Hầu Tử cũng cảm thấy cực kỳ khó xử.

Thẩm Hi cũng không giữ lại, liền phất tay nói: "Các cậu cũng nhớ chú ý an toàn."

Tiếp đó, mặc dù Thẩm Hi vẫn ăn rất vui vẻ, nhưng tâm tình của cô vẫn bị Lâm Dục Đường ảnh hưởng , uống hai cốc bia lớn, gương mặt cũng hồng lên, quay sang nói với Hà Chi Châu: "Thật ra thì tôi vẫn có một tật xấu, anh có biết là gì không?"

Hà Chi Châu tỉnh táo nhìn Thẩm Hi đáp: "Tật xấu quá nhiều, không đoán được."

Thẩm Hi hít sâu một hơi, ỉu xìu gục xuống bàn, giống như con cún bị mắc mưa vậy.

Hà Chi Châu cầm que xiên chọc chọc vào tay Thẩm Hi, nhàn nhạt hỏi: "Tật xấu gì?"

Thẩm Hi hơi ngẩng lên, nhưng vẫn không nói lời nào. Hà Chi Châu thường thấy Thẩm Hi luôn hoạt bát nói nhiều, cô như vậy làm anh thấy không được tự nhiên. Rồi anh cầm lấy một que tôm nướng mà Thẩm Hi thích nhất, bắt đầu trầm mặc ngồi nướng.

Một lát sau, ngửi thấy mùi thơm Thẩm Hi rốt cuộc cũng mở miệng nói chuyện: "Anh Hà, có phải con trai luôn thích những cô gái trí thức hay không?"

Hà Chi Châu lật đi lật lại vỉ tôm nướng rồi đáp: "Không, còn phải nhìn mặt nữa."

Thẩm Hi coi như đã lấy được thỏa mãn, hài lòng nói: "Cám ơn anh, anh Hà."

". . . . . ." Hà Chi Châu chưa từng gặp qua cô gái nào lại tự luyến như vậy, anh mang tôm đã nướng chín cho vào bát của Thẩm Hi: "Ăn nhanh đi, ăn xong tôi đưa cô về trường."

Lúc Thẩm Hi ăn xong, Hà Chi Châu thuận tay đưa cho cô một tờ khăn ướt; trông cô chẳng khác gì đại gia vừa ngồi lau miệng vừa nhìn Hà Chi Châu đi thanh toán. . . . . . Một màn này, toàn bộ đều rơi vào mắt của chàng trai đang xách túi cho bạn gái cách đó không xa, anh ta không khỏi chua cay thở dài nghĩ thầm: "Bạn gái như thế mới chính là bạn gái chứ!"

——BAT✪diễnđàn✪lê✪quýđôn

Buổi tối, Thẩm Hi trở về phòng 921, lại không thấy Lâm Dục Đường đâu.

Thấy Hầu Tử đang ngồi đánh dấu trên lịch, Thẩm Hi liền hỏi: "Lâm Dục Đường đi đâu rồi?"

"Cậu ấy có một người bạn đến chơi, nên đến quán bar ăn mừng rồi."

Thẩm Hi bê chậu quần áo bẩn đến phòng giặt quần áo, vòi nước chảy ra ào ào, bắn  tung tóe ướt cả áo sơ mi của cô. Đối với chuyện này, nói trong lòng cô không có khổ sở gì thì chỉ là giả mà thôi.

Trước kia Lâm Dục Đường chưa bao giờ thích náo nhiệt, anh rất ghét những buổi xã giao không có ý nghĩa này.

Chỉ là mọi người rồi sẽ thay đổi, có thể tốt hoặc xấu hơn, ngày càng thành thục hoặc sáng suốt.

Thẩm Hi nhớ lại một người chị họ của mình cũng ra nước ngoài sinh sống, chỉ bởi vì thất tình. Nguyên nhân là mấy năm trước chị ấy đã chia tay với người bạn trai mười năm của mình. Hai người là mối tình đầu của nhau, lên trung học đã bắt đầu yêu, gặp nhau quá sớm, yêu cũng quá sớm. Lúc nói yêu thương thì những người khác vẫn còn đang ngu ngơ chưa biết yêu là gì, sau mười năm chia chia hợp hợp, tâm cũng mệt mỏi, cuối cùng bèn dứt khoát chia tay.

Tết vừa rồi, chị họ trở về nước, Ex. Boyfriend cũng đã có bạn gái mới. Chị ấy liền ôm lấy cô khóc ròng, nói rằng không cam tâm, thật không cam lòng.

"Bản thân chị lúc không hiểu chuyện nhất, không hiểu rõ tình yêu là gì đã yêu anh ấy, yêu một lần kéo dài tận mười năm. Chị ở cạnh anh ấy mười năm, từ ngây ngô trở nên thành thục ưu tú. Mười năm  chia chia hợp hợp, anh ấy rốt cuộc cũng hiểu được việc chăm sóc một cô gái là như thế nào, hiểu được thế nào là lãng mạn và chăm lo cho nhau. Vậy mà rốt cuộc sau khi trở thành cây đại thụ, lại bị một người con gái khác tới ngồi mát ăn bát vàng rồi."

"Hi Hi, chị không hy vọng em sẽ giống chị đâu."

. . . . . .

Thẩm Hi chà tất bẩn trên bàn giặt, tâm tình vô cùng khổ sở.

—— diễ⊰n✶đ⊱àn✶lê✶q⊱uý✶đ⊰ôn.

Giữa trưa ngày hôm sau, Lâm Dục Đường mới trở về, vừa về liền ngồi phịch lên trên giường.

Thẩm Hi cũng vừa ăn cơm trưa đi lên, trong phòng chỉ có cô và Lâm Dục Đường. Cô nhìn thấy anh nằm ở trên giường, liền đi tới sờ sờ trên trán của anh, thử xem xem có sốt  hay không.

Lâm Dục Đường vẫn không biết gì, ngủ say như chết.

Bên ngoài mây đen giăng đầy trời, sấm chớp nổ đùng đùng báo hiệu chuẩn bị mưa to, cô vội vã đến sân phơi thu quần áo. Mới thu được một nửa quần áo thì nghe thấy bên ngoài truyền đến hai tiếng gõ cửa.

Cô vốn muốn đi vào mở cửa, nhưng nghĩ rằng cửa không đóng, chỉ ngẩng đầu lên xem ai đi vào thôi.

Sau đó cô liền nhìn thấy Lăng Triều Tịch. diễ●n☆đ●ànlê☆q●uýđ●ôn.

Ban công chỉ cách với ký túc xá một cánh cửa cùng với một cái rèm mỏng, Lăng Triều Tịch không thấy được bên ngoài, nhưng cô lại nhìn thấy bên trong rõ mồn một. Mà lúc này, Lâm Dục Đường cũng đã tỉnh, hình như đang vô cùng kinh ngạc khi thấy Lăng Triều Tịch xuất hiện ở đây.

Lăng Triều Tịch đứng trước giường của Lâm Dục Đường, nở nụ cười nhàn nhạt, có chút tự giễu cũng có chút nghiêm túc, nói: "Ngày hôm qua Đại Đinh gọi điện thoại nói cậu không vui, không hiểu sao mình lại kích động chạy đi mua vé xe lửa tới đây, toàn bộ hành trình đều không hề được ngồi một lần. Lâm Dục Đường, mình biết nhất định cậu sẽ cảm thấy rất đột ngột, nhưng mình vẫn muốn ghé thăm cậu, xem cậu có vấn đề gì hay không. . . . . ."

Full | Lùi trang 4 | Tiếp trang 6

Loading...

Vinhomes Cầu Rào 2

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Trang Chủ