80s toys - Atari. I still have
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...
CON DÂU NHÀ QUÝ TỘC
* Author : Yankumi ( a.k.a Blue )

* Category : Hài, lãng mạn, học đường, tình cảm, tình cảm hiện đại ....

* Rating : K

* Disclaimer : Tất cả nhân vật trong truyện đều thuộc về tôi, và tôi có quyền sở hữu họ. Tất nhiên, họ không có thật.

* Status : Finished

* Warning : Don't have !

* SummaryVốn dĩ chỉ là cô nàng học sinh trung học bình thường ở thành phố. Vốn dĩ chỉ là cô nhóc yêu đời và lạc quan. Vốn dĩ là cô nàng không mấy nổi bật hay đặc biệt. Vốn dĩ " sở hữu " căn nhà khá giả đủ ăn đủ sống cùng gia đình. Và vốn dĩ là người không bao giờ dám mơ xa. Nhưng nếu một ngày " ông trời " ban lại cho cô một chuyện mà bạn không hề mong chờ hay mơ ước đến ! Trở thành con dâu nhà quyền quý, được người hầu hạ, đưa cơm đến tận miệng. Sống trong nhung lụa, được mọi người kính nể ngàn lần. Cô....trở thành CON DÂU NHÀ QUÝ TỘC !


* Casting :


. Nguyễn Thanh Thiên ( 17 tuổi )


Thanh Thiên là con giữa của nhà họ Nguyễn. Cô hiện đang là học sinh trường " Thiên Duyên ", là cô nàng bình thường như bao cô gái khác. Sức học không giỏi như những bạn thi " Đường lên đỉnh Olympic " nhưng cũng đũ làm rạng danh gia đình vì không phải học " đụt " 1 lớp. Thanh Thiên không đẹp như " Miss Vietnam " nhưng cô có 1 khuôn mặt dễ nhìn và lúm đồng tiền 2 bên. Tính tình không phải " chiều nắng sáng mưa " cô nàng vốn không chú ý nhiều đến người khác nghĩ gì về mình. Nên tích cách dễ nhận ra và khá biết điều. Là con giữa của nhà, nên cũng không phải nhường em hay nhường anh. Câu đó không hề có trong từ điển của cô. Muốn ăn, thì lăn xuống bếp. Câu châm ngôn cả cuộc đời Thiên. Ăn xong, thì phải dọn !. Nguyễn Thiên Lam ( 15 tuổi )


Thiên Lam là em út nhà họ Nguyễn, cũng là em gái của Thiên. Cô nhóc khá hòa đồng với mọi người, nhóc không giống Thiên, Lam thích sống tự lập và làm tất cả bằng chính tay mình. Cô ghét " mùi " thương hại hay nói tốt là quan tâm, lo lắng. Lam vốn là cô nhóc lanh lẹ, và thông minh của nhà. Người ta thường nói, người trong nhà, không giống cái này cũng giống thứ khác. Nhưng Lam không hề giống bất kì ai trong nhà, từ họ Ngoại đến họ Nội. Lam không hề " nối nghiệp " bất kì thói quen hay tính tình gì của nhà. Nhóc là nhóc, vậy thôi !. Nguyễn Thiên Ân ( 19 tuổi )


Ân là anh cả nhà họ Nguyễn. Anh là Hotboy của trường " Thiên Duyên ". Anh đang học đại học ngành Luật, Ân giống Thiên nhất trong nhà, vốn là anh cả trong nhà, nhưng trông anh có vẻ hơi bị " lơ " bởi những người trong gia đình. Ân nóng tính và ghét đụng chạm, dù là anh em. Nhưng Ân và Lam chưa hề nói chuyện với nhau, dù chỉ là 1 tiếng " chào ". Ân hợp với Thiên nhất trong tất cả các thành viên trong nhà, nên người duy nhất Ân nói chuyện trong nhà là Thiên. Lâu lâu anh cũng có " nói chuyện " sơ sài với Lam, nhưng chỉ được đáp lại bởi những câu nói móc họng của nhóc Lam. Dù thế nào chăng nữa. Ân vẫn là 1 người anh cả tuyệt vời của gia đình !

****
***

. Đỗ Đông Quân ( 17 tuổi )


Quân là " chàng trai quý tộc " của trường " Thiên Duyên ". Nhìn bề ngoài, tất nhiên bảo anh chàng này là chàng trai quý tộc quả không sai. Anh cao ráo, khuôn mặt đẹp đến từng centimet, lông mi dài, công khiến những cô gái khác phải ghen tị. Làn da không quá trắng, màu ngâm của " Chocolate Trắng ". Quân sinh ra tại Lôn Đôn, và được chuyển về Việt Nam khi mới 5 tuổi. Anh rành rỏi ít nhất phải trên 5 thứ tiếng ngoại ngữ. Vừa là học sinh, vừa là 1 doanh nhân trẻ của nhà họ Đỗ. Tính tình vui vẻ và hoạt bát, Quân không phải là 1 Coldboy mà mọi người vẫn nghĩ. Dù là 1 doanh nhân, nhưng cái tính trẻ con của tuổi 17 vẫn không thể rời bỏ chủ của nó ^_^. Nhà anh thuộc Top 3 những nhà quyền quý và giàu có nhất thế giới. Quản lý tất cả những cửa hàng nhỏ, lớn của 24 nước trên thế giới. Nhà họ Đỗ, không ai có thể qua mặt được !. Đỗ Nghi Dung ( 19 tuổi )


Dung là chị 2 nhà họ Đỗ. Dù mới 19 tuổi, nhưng cô đã có chồng ở Ý. Chồng cô là 1 nhà tài phiệt giàu ngang ngửa tổng thống Mỹ. Dung xinh đẹp và kiêu sa, trang nhã và phúc hậu không khác gì cái tên của mình. Dung là cựu học sinh của " Duyên Thiên ". Cô rất thương yêu Quân, dù đã lớn, dù đã trở thành nhà doanh nghiệp tài giỏi. Nhưng cô vẫn biết, Quân không khác gì 1 cậu nhóc mới lên 3. Cô mong " ai đó " có thể thay mình chăm lo cho Quân. Dung hiện đang ở Ý với chồng mình.. Đỗ Thanh Mẫn ( 15 tuổi )


Ranh ma, quậy phá, bướng bỉnh và lì lợm là những gì được tả về cô nhóc này. Đỗ Thanh Mẫn, con gái út nhà họ Đỗ, và cũng là mối " nguy hiểm " của nhà này. Mẫn đứng sau tất cả những cuộc quậy phá, chọc ghẹo người khác. Nhóc đã bị chuyển trường hàng ngàn lần. Nhưng trường nào nghe đến cái tên " Đỗ Thanh Mẫn " đều xách dép chạy ngàn dặm. Mẫn thân với Quân hơn Dung, vì tính tình của 2 người này khá hợp. Mẫn vẫn đang sống tại Lôn Đôn chứ chưa về Việt Nam. Vì gia đình cô sợ, cô cô nhóc này về, Việt Nam sẽ tận thế ! Mẫn bướng bỉnh hơn cả 1 con sư tử chưa được thuần hóa. Dù chỉ mới 15 tuổi, nhưng cô nhóc cực kì thông minh, khiến ai cũng phải nể. Nhưng tiếc thay ! sự thông minh đó không dành cho việc học, mà thay vào đó là những chuyện khiến người khác phải nhức óc !

Chương 1 : The Begining


Thứ hai là ngày đầu tiên của tháng này. Và nó cũng thường đem lại may mắn cho mọi người trong gia đình của Thiên. Lâu lắm mới có sự trùng hợp như vậy, thứ 2 ngày 2 tháng 2 và năm 2011. Không biết cái này là điềm lành hay điềm xấu đây._Chị Thiên ! Mẹ gọi chị dậy đi học. Hôm nay là ngày đầu đi học sau buổi nghĩ đông đấy !_ Thiên Lam đứng bên ngoài cửa gọi rồi gọi lớn vào phòng, nơi có người con gái mang tên Thanh Thiên đang nằm banh cẳng mà ngủ ở trong.


Cô cựa qua, cựa lại. Rồi mở mền ra khỏi đầu, ngáp 1 cái rồi bước xuống giường. Đầu tóc rối bù như rơm, quần áo xộc xệch như ăn mày. Thiên mở cửa phòng bước ra thì thấy Lam đang đứng đó.


Lam vừa thấy Thiên, liền bịt mũi rồi nói :_Người chị hôi quá ! đi đánh răng đi ! mẹ đi làm rồi. Cái này mẹ gửi chị có gì lên trường mua đồ ăn sáng !Thiên cầm 10 ngàn đồng lên tay rồi bước xuống lầu. Thiên mệt mỏi vì tuần nghĩ đông chưa sướng thì lại phải đi học. Vốn là đứa nhát học, nên cứ mỗi sáng thức dậy là cô tìm cách để nghĩ học. Nhưng sức người có hạng, cô không có tài để dựng được nên 1 câu chuyện nào để lừa được nhà trường lẫn gia đình đâu ! Nếu câu chuyện đó được dựng lên bởi Lam thì còn có hy vọng, nhưng còn lâu cô nhóc mới giúp Thiên.Cô mở tủ lạnh, lấy bình nước rồi nọc ọc ọc vào bụng mà không thèm đổ vào ly uống cho đàng hoàng. Lúc này mới có 6 giờ. 7 giờ cô mới đi học, nên không lo. Thiên nhìn quanh nhà rồi bước vào phòng vệ sinh để đánh răng, súc miệng, rửa mặt. Sau khoảng 10 phút, cô bước ra với dáng dóc còn hơn cả " quái vật ngoài địa cầu ". Khuôn mặt của cô xấu nhất là lúc mới rửa mặt xong. Không biết nguyên do là gì, nhưng từ nhỏ đến lớn, khuôn mặt của cô xấu nhất là lúc mới rửa mặt vào buổi sáng xong.


Thiên bước lên lầu, đi ngang qua phòng của Ân và Lam cô lấy chiếc áo dài treo ngay cái móc bên cạnh bàn học mình. Cô vừa thay đồ xong thì vừa tròn 7 giờ. Thiên cột nhanh tóc, mang nhanh giày vào, rồi chạy ra ngoài._Chị đi đây Lam !_Vẫn như thường lệ, cô không quen chào Lam trước khi bước tới trường.


Và lúc nào cũng vậy, đáp lại chỉ là bàn tay của Lam đưa lên vẫy chào.Đúng là Thiên nhát học, nhưng cô lại không hề ghét trường học. Đến đó, cô sẽ gặp bạn, gặp cô. Tám những chuyện tầm phèo từ trên trời dưới đất. Đúng ! đối với cô mà nói. Trường học chính là thiên đường. Và cũng chính trường học đã giúp cô gặp được " người đó " !


****
***


Phía trước Thiên là cánh cổng trường cao quen thuộc, cô hít thật sâu, rồi bước vào trường. Ngôi trường vẫn không thay đổi sau kì nghĩ đông của trường, chỉ có 1 điều duy nhất thay đổi là cây cối lại mọc lại um sùm trong sân ._Thanh Thiên ! Thanh Thiên ! đợi tao với !_Tiếng gọi chan chát đằng sau lưng lôi cô giật ngược lại._Ngọc ! mày đến lâu chưa ? mà lạ à nha ! công chúa như mày, tao tưởng mày ngủ ở nhà rồi chứ thèm gì đến trường chứ !_Thiên đập đập vào vai Ngọc chọc ghẹoNgọc đập giận vào vai cô 1 cái rồi nói :_Mày cũng hay nhỉ ? gần 1 tháng không thấy mày, khiến tao rụng người vậy. Muốn nói chuyện cũng chẳng biết nói chuyện với ai ! buồn thí mồ !Thiên cười lớn lại rồi nói giỡn_Tao là cuộc đời của mày à ?_Mày là bạn thân của tao ! xin lỗi nhá ! tao đây không bị " ô môi " nhá !_Ngọc tỏ vẻ tránh xa ThiênCô vát vai Ngọc rồi cười bảo_Tao là gái 100% đấy nhá ! đừng có mà " xăng pha nhớt " với tao !Rồi cả 2 cùng cười vì lời nói đùa của Thiên.Sau kì nghĩ đông, Thiên và Ngọc là học sinh duy nhất được chuyển đến lớp khác. Nếu không lầm, thì lớp này là lớp đặc biệt. Những học sinh vào lớp này được, là những người đậu được kì thi mùa đông lần trước. Ai đời nào ngờ, Ngọc và Thiên và 2 trong số đó ! chắc Thiên " tu " nhiều quá, nên ông trời thương chăng ?Thiên ngồi dẫy ghế số 4, còn Ngọc ngồi dẫy ghế số 1. Khoản cách không mấy xa, nên cả 2 vẫn dễ nói chuyện. Đang nói chuyện, thì tiếng chuông vào lớp reo lên !


Cả lớp bỗng dưng yên lặng, học sinh trở về chỗ cũ. Thiên thấy vậy cũng ngồi im phăn phắt. Bỗng bước vào là 1 người phụ nữ đã đứng tuổi, mặc áo dài, trông bà rất quyền quý và sang trọng. Và điều đặc biệt là cô chưa hề thấy bà ở trong trường này lần nào cả. Tất cả học sinh đều đứng dậy trông rất nghiêm túc. Người phụ nữa mở miệng_Cô sẽ là cô chủ nhiệm của các em lần này. Tên cô là Huyền ! _Một câu ngắn gọn, nhưng đủ khiến mọi người phải sợ, lẫn cả Thiên.Đang nghe cô Huyền giảng giải về việc học năm nay. Thì tự dưng Thiên có cảm giác nhột nhột ở dưới chân, cô ngước nhìn xuống thì thấy 1 chàng trai đang ngồi dưới gầm bàn. Chàng trai thấy Thiên liền lấy 1 ngón tay để lên miệng mình tỏ ý muốn nói Thiên giữ im lặng. Dù chỉ là ở 1 góc tối, nhưng Thiên chắc 1 điều, anh chàng này đẹp trai " vô nhân đạo "Anh chàng từ từ leo lên từ phía gầm bàn. Không mặc đồng phục trường, mà thay vào đó là quần skinny của con trai, áo thun ngắn tay bên trong và áo phông bên ngoài. Trông rất khỏe khoắn. Anh chàng nhìn Thiên rồi mĩm cười._Cảm ơn đã giữ im lặng !
Hết chương 1

Chương 2 : Cậu chủ nhỏ mới quen !‏


Nụ cười ngất ngây con gà tây khiến Thiên sém xịt máu mũi vào mặt anh chàng. Người con trai này cũng là lần đầu tiên Thiên gặp. Nếu như có người đẹp như thế này ở trong trường thì đám con gái không biết sống nổi không đây ? hay đứa lặn xuống sống mò cua bắt ốc cho chàng ! đứa thì lên núi hái cỏ gặt quả cho chàng ! Haizz.... con gái trường này, làm bất cứ điều gì cho trai đẹp._ Đỗ Đông Quân ! _ Cô chủ nhiệm gọi tên Quân rồi nhìn lên phía học sinh_Em đây ạ !_Anh chàng lúc nãy sém làm Thiên xịt máu mũi vội đưa cánh tay phải mình lên rồi nóiMọi người đều kinh ngạc quay về phía anh chàng. Con trai thì anh ghen tị bởi sắc đẹp và những món đồ đắc tiền, đẹp mà anh đeo trên người. Con gái thì lần lượt " fall in love " với anh chàng không lý do. Lẫn cả Ngọc !


_Cậu tên Quân à ?_Thiên gợi chuyệnQuân quay sang cô rồi gật đầu._Hình như cậu mới đến trường này phải không ? nhìn cậu không giống dân ở đây chút nào !_Thiên nhìn toàn thân anh chàng rồi phán 1 câu rất ư là ... 3 chấm !Quân nhìn Thiên rồi nhìn lại mình._Đúng là vậy ! mình mới chuyển trường Quốc Tế về đây !_Hai em kìa ! sao nói chuyện hoài vậy ?_Cô Huyền gắt gỏng nhìn Thiên và QuânCả 2 sợ hãi nhìn cô giáo. Bỗng đoàn người mặc toàn áo đen, mang kính đen, giày đen, thứ gì cũng đen ! xông vào...à không bước vào 1 cách " lịch sự " rồi nói nhỏ gì đó vào tai cô giáo. Đám người đó bước vào khiến cô giáo và tất cả học sinh đều thấy sợ, trừ 2 người là Thiên và Quân. Vì đám người đó là người của Quân, nên mắc gì anh phải sợ ! còn Thiên thì lần đầu thấy " xã hội đen " cảm thấy hưng phấn, nên không còn có cảm giác sợ hãi nữa !Khi nghe xong đám người đó nói. Cô Huyền trợn tròn mắt nhìn lên phía Quân mà chảy mồ hôi hột. Rồi cô quay lại với người mặc áo đen rồi bảo_Tôi sẽ chăm sóc cậu ta !Người đàn ông cúi đầu chào cô rồi bước ra ngoài. Là 1 chàng trai kỳ lạ mới bước vào trường, trông anh không giống như những người bình thường như Thiên. Người anh toát ra 1 " mùi vị " của nhà giàu và quý tộc ! Khiến Thiên không khỏi tò mò về anh chàng mới chuyển từ Lôn Đôn về này !_Sao anh ta nhìn quen thế nhỉ ?_Ngọc ngồi bên ghế hàng thứ 1, mắt nhìn Quân lẩm bẩmVì là ngày đầu sau kì nghĩ, nên cũng không học gì nhiều. Mới đó, tiếng chuông báo hiệu giờ ăn trưa lại reo lên !


Thiên bước tới chỗ Ngọc, còn Quân thì bị bao quanh bởi " bầy kiến " con gái trong lớp. Nếu không ngăn Ngọc lại, thì có lẽ Ngọc cũng là 1 trong số đó !_Mày làm cái gì thế hả ? lâu lắm mới gặp được anh chàng đẹp như hoàng tử truyện tranh như thế ! thả ra để ta đi hỏi chuyện !_Ngọc đánh đánh nhẹ vào tay Thiên.Cô nhéo má Ngọc lại 1 cái rồi nghiến răng bảo


_Tỉnh mộng dùm con đi mẹ ! vớ va vớ vẩn ! hoàng tử với truyện tranh gì chứ ? đúng là tao công nhận Quân đẹp thiệt, nhưng không đến nổi khiến mày phải điên đảo như thế đâu !Nói rồi cô lôi Ngọc thẳng ra ngoài mà không để Ngọc nói được lời nào....Tại căn tin trường, bàn số 4, ghế thứ 14_Này ! tao thấy Quân quen quen sao ấy ?_Ngọc vừa hút sữa vừa nhăn mặt nói với Thiên_Thôi dẹp dùm đi ! đừng có mà thấy trai đẹp rồi bắt quàn làm họ ! tao còn chưa thấy Quân bao giờ, mày mà thấy cái gì ?_Thiên hất giấy vào mặt Ngọc 1 cái thật nhẹ rồi gằn giọng_Không ! thật đấy, tao thấy quen lắm ! hình như là ở trên báo dành cho nhà quý tộc thì phải !_Báo dành cho nhà quý tộc á !?_Thiên cực sốc bởi câu nói của NgọcNghĩ đi nghĩ lại, lời Ngọc nói cũng đúng ! nhìn sơ bên ngoài, anh chàng này rất giống với những người quý tộc. Cộng với, gia đình Ngọc cũng thuộc loại giàu chứ không phải chơi ! cha cô là người quen biết với nhiều đại gia nhất trên thế giới này. Nên có lẽ, lời Ngọc nói không hẳn là sai !_Này ! các cậu nghe chưa ? con trai nhà quý tộc...Đỗ Đông Quân vừa mới chuyển trường đấy ! đúng là tiếc đến tận gan ruột, không thấy được mặt của Quân ! trời ơi ! Quân của tôi !_Thiên nghe đám con gái ngồi đằng sau 8 chuyện về Quân !Thiên trợn to mắt tỏ vẻ kinh ngạc khi bọn con gái nói đến câu " Con trai nhà quý tộc Đỗ Đông Quân ! "_Thấy chưa ? tao bảo rồi mà ! Quân là con nhà quý tộc mà, chắc mày tu 7 đời mới được ngồi với chàng đó con ! đa tạ ông trời đi !_Nhỏ Ngọc nhìn Thiên ghen tị_Thật hả trời ?!_Thiên vẫn chưa hoàng hồn, miệng lẩm bẩmNhưng dù sao đi nữa ! là con nhà quý tộc, nhưng Quân không hề chảnh hay kiêu ngạo như những tên khác. Nên cô cũng có chút " cảm mến " với anh chàng. Dù sao, làm bạn của con nhà quý tộc cũng sướng mà !


Ai biết được ? là bạn ? hay là " thứ khác " ?Hết chương 2

Chương 3 : Khế ước .... trời ban !‏


Sau giờ ăn trưa, Thiên và Ngọc lại trở lại lớp học. Thà đừng biết, chứ biết Quân là con nhà quý tộc, việc đó khiến Thiên hơi khó xử ! Tất nhiên là phải khó xử rồi, con người ta là con nhà quyền quý, đứng ở tận trời, lén phén mà ăn nói không được lòng Quân. Có nước Thiên bị chôn sống mà không được đầu thai. Đúng là Quân không phải là loại người nhìn giống như là kiêu ngạo hay để trong lòng những câu nói đùa. Nhưng ai biết được chứ ? lỡ trong người Quân có chảy dòng máu " quý tộc " có nước Thiên chết à !_Mày đi vào đi chứ đứng đây làm cái quái gì thế ?_Ngọc vỗ vào vai Thiên rồi hỏiThiên thở dài nhìn Ngọc đầy đau khổ !_Ngọc ơi ! mày là bạn tao, cho tao lời khuyên đi ! sao tao thấy khó chịu quá à ? ngồi bên cạnh con nhà quý tộc thì....hay mày đổi chỗ với tao nghen !_Thiên vung vung tay nhìn Ngọc trong " nước mắt "_Thôi ! cho con xin ! tao đổi được thì tao cũng đổi lâu rồi chứ không chờ đến lúc mày yêu cầu như thế ! học lớp nào không biết, chứ học lớp này, mày ngồi chỗ nào thì ngồi yên vị chỗ đó ! chớ mà nhúc nhích sang chỗ khác là chuần bị xơi trứng ngỗng trong sổ kiểm điểm đi !_Ngọc đe dọa Thiên.Thiên nhìn Ngọc không thể thốt nên lời ! Ngọc mệt mỏi nhìn Thiên, rồi đẩy cô nàng vào lớp. Thiên quay lại chỗ ngồi của mình, Quân vẫn ngồi đó. Anh chàng vẫn đang say sưa đọc cái gì đó bằng tiếng Pháp thì phải ! Con nhà quyền quý có khác. Đẳng cấp khác hẳn với Thiên. Cô nàng đây tiếng Anh còn không biết có học được không ? nội cái câu " Good Morning ! " thôi cũng khiến Thiên phải chết lên chết xuống. Chứ huống gì là tiếng Pháp !_Cậu quay lại rồi hả ?_Quân thấy Thiên ngồi xuống quay sang hỏiCô nàng chỉ mau gật đầu đại cho qua chuyện !_Cậu tên Thanh Thiên đúng chứ ? Nguyễn Thanh Thiên ?_Quân nhìn vào bảng tên gắn trên áo Thiên rồi hỏiThiên cũng chỉ gật đầu. Quân cười rồi cũng không hỏi gì thêm ! Thiên liếc nhẹ sang chỗ ngồi của Quân. Ối giồi ơi ! nào là sô cô la. Nào là kẹo đắt tiền nhập khẩu từ Ý. Nào là hoa, nào là thư tình ! Ối giời ! mới chỉ có mấy phút mà anh chàng này hớp hồn nguyên hàng đống con gái. Bó tay chấm com với con gái trường này !Thiên thấy vậy cũng chỉ nhún vai rồi mở vở ra làm bài. Tiết này là tiết tự học, nên ai muốn học thì ở lại, ai muốn về thì về. Trong lớp ai cũng về hết, lẫn cả Ngọc. Chỉ còn lại Thiên và Quân, lúc đầu Ngọc có rũ Thiên về cùng, nhưng cô không muốn, vì về nhà lại phải đối mặt với nhỏ em thì....thà ở trên trường còn hơn._Cậu không về hả ?_Thiên quay sang hỏi QuânAnh chàng ngạc nhiên rồi trả lời_Chưa ! tớ chưa về ! à, mà tớ cũng gần rồi !Thiên cũng không hỏi gì thêm, cúi xuống làm bài. Khoản 5 phút sau, thì Quân đứng dậy và bảo_Tớ về đây ! à, còn nữa, tặng cậu này. Xem như quà sáng này cậu giữ im lặng cho tớ !_Nói rồi anh đưa cho cô 1 cây kẹo hình tròn màu cầu vòng.Thiên ngạc nhiên nhưng cũng nhận lấy !


_Tớ lớn thế này còn ăn được loại kẹo này sao ?_Cô lẩm bẩmĐang nghĩ ngợi lung tung, thì tiếng chuông điện thoại của cô reo lên !_Alo ? Thiên đây !_Thiên bắt máy


" Alo ! Thiên đấy hả ? anh hai đây ! em về nhà gấp nhá ! "


_Anh Ân ? có chuyện gì thế ?


" Anh cũng không biết ! tự dưng bố mẹ bảo gọi em về nhanh, vậy thôi, nhớ về nhanh nhá. Anh cúp máy đây ! gọi nhiều tốn tiền ! " Nói rồi Ân cúp máy 1 cái tặc


_Cái gì thế nhỉ ?Cho dù không hiểu cái gì nhưng cô cũng chạy nhanh về nhà. Bước vào cô, cô ngạc nhiên vì lâu lắm rồi cô mới thấy cảnh này !


Cả gia đình cô, ai cũng ngồi lại với nhau thành vòng tròn quanh phòng khách.


_Thiên ! con mau ngồi xuống đây mẹ có chuyện !_Mẹ cô vui vẻ gọi cô lại_Chuyện gì thế mẹ ?_Cưới !_Cưới ? cưới gì ? ai cưới ?_Thiên ngạc nhiên_Là con đấy Thiên ! con sắp được làm cô dâu rồi !_Ba Thiên vui vẻ xoa đầu cô bảo_Hả ? bố mẹ nói cái gì cơ ? con Thiên nhà này cưới á ? _ Ân là người ngạc nhiên đầu tiên trong nhà._ No comment !_Đúng bản chất của LamThiên chỉ biết đứng nhìn bố mẹ mà không biết phải nói cái gì ? nói cái gì bây giờ chứ ? làm cô dâu ư ? đây đâu phải là phim Hàn Quốc " Được làm Hoàng Hậu ". Đây là thực tế mà ! thực tế là Thiên chỉ mới 17 tuổi. Không những thế, cô chưa hề nghe qua chuyện này trước đây ! tự dưng đùng 1 cái lại bảo cô sắp trở thành cô dâu ! đùa à ? hay tính giết người không dao ?


_Con sẽ lấy ai ?_Thiên vô hồn hỏi_Con đừng lo ! gia đình này không phải rách mồng tơi đâu. Khác lại nữa là đằng khác. Là nhà giàu và là nhà quý tộc lâu đời đấy ! nhà họ Đỗ !_Mẹ Thiên nhấn mạnhLúc đó, tại 1 nơi khác hoàn toàn khác với nhà Thiên. Giai cấp quý tộc. Nhà họ Đỗ !_Thưa Đỗ phu nhân và ông chủ ! cậu chủ đã về !_Người đàn ông lúc sáng bước vào lớp học lúc này đang đứng rất lễ phép trước mặt 1 người phụ nữ và 1 người đàn ông. Một người phụ nữ quyền lực và 1 người đàn ông thống trị thế giới !_Mẹ gọi con đến sớm có gì không ạ ?_Quân bước vào rồi ngồi xuống trước mặt người phụ nữ quyền lực rồi hỏi_Con trai ta ! trường học thế nào ?_Cũng không khác gì với trường ở Lôn Đôn ! con gái vẫn vậy ! nhưng con gặp được 1 cô gái khắc lắm ! không giống như những cô gái khác trong lớp !Người phụ nữ đó cười rồi quay sang người đàn ông ngồi bên cạnh, tức chồng mình rồi cười bảo._Đến lúc chúng ta phải cho nó biết rồi ông à !


_Ừ ! Nghe đây Quân !_Người đàn ông nhìn con mình bằng ánh mắt thương yêu và bảo_Nhà họ Đỗ chúng ta có được con thật có phúc ! chị con đã có chồng với lại là con gái, nên con Dung không thể kế nghiệp gia đình. Còn con bé Mẫn thì khỏi phải bàn đến nó. Nó như 1 con chim vậy, muốn bay đi đâu thì bay, giao sản nghiệp lại cho con bé đó thì có nước giao cho người dân còn hơn ! Chỉ còn lại con thôi Quân à, nên lần này, ta muốn nói với con 1 chuyện. Ta muốn con lấy 1 cô gái mà ta đã " chấm " từ rất lâu !


Hết chương 3
Chương 4 : Chấp nhận sự thật !‏Vốn là 1 người ngây thơ vô [ số ] tội. Quân nhìn ba mình ngạc nhiên rồi lại hỏi


_Con lấy vợ á ? đùa sao ba ? ba vốn rất ghét con giao du với con gái, với lại, những người muốn làm dâu nhà này chỉ tham tiền hoặc muốn " cướp " đi " đời trai " của con thôi !Ông nhìn con mình cười không thành tiếng. Như muốn nói, đứa con này thật " ngây thơ "


_Ta đã lớn tuổi, gừng càng già càng cay. Ta biết và hiểu những điều con nói hơn ai hết ! nhưng cô bé này, ta chắc với con rằng. Cô bé này không giống với những cô gái khác trên đời này đâu. Vì cô bé đó, là người mà ta đã " chọn " !_Ông nhìn Quân nhấn mạnh và nói.Trở lại với nhà của Thiên_Nhà họ Đỗ !? thì sao ạ ? chắc lẽ họ nhà giàu, họ quyền quý, họ quý tộc. Nên mẹ mới gã con cho nhà họ chứ gì ? con không muốn ! con không muốn vát lên mình váy cưới sớm như vậy đâu ! Còn tương lai của con nữa thì sao ? ước mơ của con nữa ?_Thiên bức xúc nói ra hết tất cả những gì mà cô ức chế trong lòng từ nãy giờ.Thiên vẫn mạnh mẽ cô không để nước mắt chảy ra vành mắt mà chờ câu trả lời của gia đình. Mẹ và ba Thiên nghe con mình nói như vậy, cũng rất đau lòng. Là cha mẹ, ai lại nỡ làm như vậy ! nhưng đây là khế ước !_Thiên à ! nghe ba nói đây, ba và mẹ đều biết, con sẽ rất buồn và giận khi nghe đến điều này. Nhưng đây là 1 khế ước con ạ !_Ba Thiên xoa nhẹ tay cô an ủi_Khế ước ? ý ba là những thứ như đính ước từ nhỏ đấy hả ? đây là thực tế ba ơi ! thế kỉ 21 rồi, con không tin vào mấy vụ đó đâu !_Thiên vùng vẫy cãi lại_Con ngốc ! khế ước và đính ước khác nhau hoàn toàn ! đính ước thì nói làm gì, khế ước đây có nghĩa. Từ khi mẹ còn chưa gặp ba con, mẹ có làm thuê cho nhà họ Đỗ. Vốn khi xưa, bà ngoại con rất nghèo, nên luôn đi làm thêm kiếm tiền nuôi cậu và mẹ ăn học ! Nhà họ Đỗ vốn là những người tốt. Họ thấy mẹ làm lụng vất vả như vậy, mới đưa cho mẹ 1 khế ước. Họ sẽ " nuôi " mẹ ăn học cho đến khi lấy chồng. Và khi có con, họ cũng sẽ nuôi con của mẹ ăn học cho đến lớn. Với 1 điều kiện....nếu là con gái thì gã cho nhà họ. Nếu là con trai thì làm thuê cho họ ở chức vụ cao. Mẹ sinh ra thằng Ân, con, rồi đến con bé Lam. Nhà họ Đỗ đều biết, họ quan sát các con từ khi còn bé. Để lựa ra người xứng đáng với nhà họ. Thằng Ân và con bé Lam cũng rất được lòng họ. Chỉ có điều...thiếu 1 chút gì đó. Thằng Ân thì " điên điên khùng khùng " con bé Lam thì chẳng giống ai trong nhà này....Con biết rồi đấy ! chỉ còn có con thôi ! _ Mẹ Thiên ân cần, kể rõ đầu đuôi câu chuyện cho ba đứa con mình nghe.Sau khi nghe xong câu chuyện. Ân thì thở dài, Lam thì vẫn vậy, không nói gì. Chỉ có Thiên là sốc tột độ, như mới vừa ở trên tàu cao tốc xuống. Mọi thứ trở nên thật chậm chạm đối với cô. Cô như không để ý bất kì thứ gì. Một chuyện tày trời như vậy ! kinh khủng như vậy ! mà bây giờ mẹ mới kể cho cô nghe. Cô bị quan sát từ nhỏ đến lớn !? thật không thể tin được !_Thì ra đó là khế ước ! nhưng con không cần quan tâm khế ước hay khế trái gì ! họ nhận con về làm dâu, rồi cũng đem con ra " xử " như nô lệ, người ở cho họ chứ gì ? quý tộc như họ, cần thiết gì những người nghèo như con chứ !_Thiên không thể ngăn được dòng nước mắt nữa ! cô giận dữ, hét lên điên cuồng !Bốp


Một cái tát chua chát từ chính tay của mẹ Thiên. Một cái tát yêu thương + giận dữ !


_Đừng có nghĩ con biết hết mọi chuyện như thế ! đừng có nghĩ con nhận thức được nhiều như vậy ! con không biết gì về nhà họ Đỗ, sao con dám nói họ như những kẻ tồi bại như thế hả ? Con thì biết quái gì nhà họ Đỗ chứ ! vốn chỉ là 1 đứa nhóc còn hôi sữa, con dám nói những lời như thế xúc phạm đến nhà họ Đỗ hả ? mẹ không biết con nghĩ gì về họ ! Nhưng nhà họ Đỗ như là ân nhân của mẹ, có nhà họ mới có mẹ, rồi mới có thể sinh ra con đấy ! con gái ngốc à !_Mẹ Thiên đứng dậy, giận dữ hét vào mặt Thiên, mắng cô như thế bà chưa dậy cô nên người.Thiên lẫn cả Ân và Lam đều ngạc nhiên về hành động của mẹ. Mẹ là người phụ nữ hiền hậu như Đức Phật, bà không hề nặng lời với ai bao giờ, cho dù người đó có xúc phạm bà như thế nào đi chăng nữa. Bà cũng chỉ cười nhẹ rồi bỏ qua. Nhưng lần này, chỉ vì những câu đụng chạm đến nhà họ Đỗ, bà lại nổi trận tày đình như vậy ! Thiên cảm thấy có chút có lỗi, đúng ! cô không hề biết nhà họ Đỗ như thế nào ? lại dám nói như vậy ! cô thật đáng trách !_Con xin lỗi mẹ ! con xin lỗi !_Thiên vội quỳ gối xuống xin lỗi mẹ mình_Nếu muốn mẹ tha lỗi ! thì mau đi làm dâu nhà họ Đỗ đi !_Bà gằn giọng rồi bỏ vào trong phòng, đóng cửa cái rầmBa cô cũng đứng dậy vỗ nhẹ vai Thiên rồi cũng bước vào phòng luôn. Để lại ba anh em vẫn đang trong cơn sốc tột cùng._Thiên này ! anh nghĩ em nên nghe lời mẹ, em biết đấy, bà là người có con mắt tinh đời hơn ai hết, nếu bà đã nói gia đình họ tốt và muốn gã em cho họ, thì anh đoán gia đình đó cũng không phải tệ đâu ! _Ân quay sang nói với Thiên vài câu rồi cũng bỏ đi lên lầu._Nếu em muốn đi thì đi luôn đi, đừng lo cho chị !_Cô nhìn sang Lam rồi bảoLam nhìn Thiên với ánh mắt bình thản._Xin lỗi ! em đây có bao giờ lo cho chị đâu ! em chỉ muốn cho chị vài lời khuyên bổ ích như thân phận em gái thôi. Em không biết cái quái gì vừa xảy ra ? nhà họ Đỗ, hay khế ước cái gì đó, em không quan ! nhưng em muốn nói với chị rằng. Không hẳn những người quyền quý trên đời này đều xấu như chị nghĩ đâu. Em biết, mỗi lần nghe đến chữ " Nhà giàu " hay " Sang trọng " điều đầu tiên chị nghĩ tới là " Kiêu ngạo " và " Khinh người ". Chị cứ bám theo với những suy nghĩ như thế, có hại cho sức khỏe đấy !_Lam chống nạch nói rồi bước ra ngoài.Chỉ còn lại Thiên. Những lời em gái và anh trai nói đối với Thiên đều có lý. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, 17 tuổi phải làm dâu nhà quý tộc....có phải có cái gì đó không đúng không nhỉ ? Nhưng áo mưa sao qua khỏi đầu. Con cái làm sao cãi lại cha mẹ, Thiên nghĩ, mình nên tin lời mẹ 1 lần ! Cô quẹt sạch nước mũi lẫn nước mắt của mình rồi bước lên phòng. Mọi thứ đều trở lại bình thường. Nhưng cảm giác lo lắng vẫn không khỏi bám theo Thiên.
Biệt thự nhà họ Đỗ ._Ba là người chọn " cô dâu " cho con sao ? con biết mắt thẩm mĩ của ba tốt. Nhưng lỡ ba lựa cho con 1 bà già thì khổ à !_Quân " trẻ con " vẫn " ngây ngô " đùa giỡn_Thằng nhóc này ! khỏi lo chuyện đó đi, ba là người hiểu tính con nhất ! mẫu phụ nữ của con là gì bà biết cả !_Ông cha cũng " trẻ con " không kém_Cô bé này bằng tuổi con ! nhà không giàu bằng chúng ta, nhưng là 1 gia đình văn hóa và trọng lời hứa !_Mẹ Quân cười tiếp lời_Cô nhóc đó hình như tên " Thăng Thiên " thì phải !_Cha Quân ngập ngừng_Ơ ? ông này ! con người ta là " Thanh Thiên " ông nói sao để " Thăng Thiên ", kẻo họ nghĩ con dâu tương lai của chúng ta " trầu trời " sớm à ?_Mẹ Quân thúc thúc tay chồng mình_Thanh Thiên !? cha mẹ vừa bảo là Thanh Thiên đúng chứ ? Nguyễn Thanh Thiên ?_Quân bỗng dưng hào hứng


_À..ừ...đúng rồi....Nguyễn Thanh Thiên !_Ba cậu ngạc nhiên về hành động của QuânQuân cười mĩm 1 cái._Hèn gì mình thấy cô nhóc đó thật lạ !Hết chương 4

Chương 5 : Hai nhà gặp mặt ! [ Phần 1 ]‏_ Con biết cô nhóc đó sao ?_Ba Quân nhìn anh ngạc nhiên hỏiQuân nhìn ông rồi cười đáp lại_Tất nhiên rồi ! cậu ấy là " vợ " con mà ! à, mà thôi con về đây. Hôm nay con mệt quá ! nên muốn ngủ 1 chút !_Quân nói rồi chạy ra khỏi phòng, nhưng bị mẹ anh kéo lại rồi dặn dò_Ngày mai con nhớ ăn mặt cho đẹp, sáng mai. Bác Lý sẽ đến chở con đến nhà hàng 5 sao " Wild Ones " nhớ là phải ăn mặt đẹp 1 chút đấy !_Ừ ! con biết rồi !_Nói rồi anh chạy nhanh ra khỏi phòng.Quân bước vào xe để về nhà. Anh có vẻ như không có gì là khó chịu khi biết mình sắp lấy vợ. Mà người đó lại là người cậu mới gặp sáng nay ở trường. Một người con gái không mấy đặc biệt, 1 người con gái không mấy nổi bất và cũng rất bình thường. Nhưng có điều lạ, anh cảm thấy vui hơn khi biết " vợ " mình là Thiên chứ không phải ai khác !Lúc đó, khi chiếc xe trở Quân đã lăn bánh. Bên trong căn phòng của ông Đỗ và bà Đỗ._Ông có chắc là để con nó lấy vợ sớm thế không ? lại còn là con nhà họ Nguyễn nữa !_Mẹ Quân quay sang chồng mình hỏi nhỏ.Ông Đỗ suy nghĩ gì đó một lại rồi cũng trả lời lại_Bà có thấy tôi quyết định sai bao giờ chưa hả ? tôi tin về quyết định của mình. Mà bà cũng biết đó, nhà họ Nguyễn vốn là người rất tốt và tôn trọng người khác, nên tôi mới giao thằng con quý bảo của bà cho nhà họ. Tôi đâu có điên để đưa nó vào hang cọp chứ ! Với lại, cô bé Thanh Thiên này mang lại cho tôi cảm giác an bình và khá ổn !_Ông Đỗ trầm tư nói.
Nhà họ Nguyễn. Phòng của Thiên


Bây giờ đã khuya, mà Thiên cứ trở qua trở lại trên giường mà không thể ngủ được ! Ngủ được cũng hay lắm đấy ! cô đang lo về chuyện mình sắp vát trên mình bộ váy cưới đó đây ! Ôi trời, cô còn chưa gặp được tình yêu đầu đời nữa. Lỡ " chồng " cô là tên điên điên, khùng khùng. Lãng nhảch, không làm được gì. Xấu quắt như khỉ đột, què quặt. Mặt già chát. Thì cô đây coi như tiêu tuổi thanh xuân của mình rồi còn đâu ! Trời ơi là trời !_A A A A ! Chán quá đi ! làm sao bây giờ chứ ? trời ơi !_Thiên tự dưng ngồi dậy, gãi đầu, vùng vẫy đá chân loạng xạ ngầu.Bỗng dưng trong phòng cô, đèn bật sáng. Đứng trước cửa là con bé Lam !


_Ôi Chúa ơi ! làm giật cả mình ! em làm cái gì mà đứng như trời trồng ở đó thế hả ?_Thiên sém rụng tim vì Lam, cô nhìn Lam rồi mắng_Sorry ! mẹ nói sáng mai chị mặt đồ gì đó đẹp đẹp rồi cùng gia đình đến nhà hàng " Wild Ones "_Lam vẫn bình thản mà nói chuyện với Thiên_Cái gì cơ ? cái nhà hàng " Wild Ones " ý em là cái nhà hàng 5 sao đó hả ?!_Thiên sốc khi nghe đến tên của nhà hàng mà mẹ cô muốn cô đến_Ừ...chắc vậy !_Đùa sao trời ! nhà mình nội cái đi đến nhà hàng bình dân ăn lẫu cũng phải nượng qua nượng lại về tiền bạc. Đây lại là cái nhà hàng 5 sao với những tỉ phú mới vào đùa. Mẹ chơi sang thật !_Thiên há hốc mồm_Em không biết ! em chỉ đến truyền lại lời như vậy thôi....Vậy em về phòng đây !_Lam nói rồi tắt đèn, đóng cửa phòng rồi bước raKhông khí yên lặng của căn phòng lại đến. Cho dù không muốn cô cũng phải cố nhắm mắt nhà ngủ. Nhưng đúng là rất có ích khi nhắm mắt lại. Chỉ chưa đầy 5 phút, cô đã lạt vào cơn mê ngủ. Mong mọi việc đều tốt cho đến ngày mai...

Yui Nishikawa - Akiho Yoshizawa - Rina Ishihara

Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ