XtGem Forum catalog
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Truyện teen - Cuối cùng mình cũng thuộc về nhau - trang 43

_Mình chia tay đi. – Tiểu Minh nói rõ ràng, dứt khoát từng chữ, hai bàn tay nắm chặt cũng đang run lên bần bật.
_G…gì? E…e…em nói gì hả Tiểu Minh, a…anh kh…không…không ngh…nghe rõ…
_Đình Phong, mình dừng lại ở đây thôi.

Tiểu Minh vẫn y như thế, nhìn thẳng vào đôi mắt run rẩy của Đình Phong, cất lên từng tiếng lạnh lẽo tựa tuyết băng. Đình Phong cũng nhìn cô, khuôn mặt trắng bệch đầy sợ hãi, môi anh mấp máy đến mấy lần mới có thể nói ra thành lời:

_Sao… Tại sao…tại sao hả em?
_Em có người yêu mới rồi.

“Em có người yêu mới rồi…” lời nói của Tiểu Minh như phóng ra hàng vạn mũi dao xuyên thẳng vào ngực Đình Phong, làm nỗi đau cứ thế trào ra không ngăn được. Toàn thân Đình Phong vẫn run rẩy kịch liệt, con tim hình như đã vì đau quá mà ngừng đập. Anh không thở được. Nhưng vẫn…cố cười. Một nụ cười thấm đẫm niềm đau, một nụ cười để vỗ về con tim khổ sở. Là anh nghe nhầm đúng không, hay chỉ là anh đang mơ, hay…

_E…em nói đùa…nói đùa anh phải không vợ yêu, đúng không?

Đình Phong như mất hết lý trí giẫm cả lên những miếng thủy tinh mà bước đến chỗ Tiểu Minh, môi dường như vẫn đang cười. Anh không sao bước đi vững vàng được, cứ như đang ở trên chín tầng mây. Máu đỏ phút chốc hòa với màu của thứ nước cam đang lan dần ra ở trên sàn kia. Máu từ bàn chân anh chảy ra…

_K…không Đình Phong, đó…đó là sự thật, e…em có người yêu mới rồi, thế nên…thế nên em…mấy hôm mới không muốn…gần gũi anh.

Giọng nói của Tiểu Minh dường như cũng ngập trong sự sợ hãi. Cô run sợ nhìn vào chân Đình Phong, nhìn vào thứ chất lỏng có màu kinh khủng kia, Đình Phong thì vẫn bước tới… Nước mắt đã đầy ắp khóe mắt cô, chỉ chực trào ra, nhưng sự nỗ lực đã ngăn chúng ở lại.

Đình Phong từng bước khó nhọc đến trước mặt cô, tay giữ lấy vai cô, vẫn run rẩy đến đáng thương, mắt anh đỏ ngầu. Đình Phong lay vai Tiểu Minh với đôi tay gần như vô lực. Môi anh lúc này không thể nào mà cười được nữa.

Nhưng Đình Phong vẫn cố…

_Đừ…đừng đùa anh như thế chứ Tiểu Minh, trò này…không hay đâu…không hay chút nào mà…
_E…em không đùa, Đình Phong, e…em đã hết yêu anh từ lâu rồi, nhưng em…cứ ép mình. E…em xin lỗi. Đình Phong, mình phải chia tay thôi.

Tiểu Minh đã không còn có thể nói với giọng lạnh lùng và dứt khoát được nữa, tiếng nói cứ như bị nghẹn lại trong cổ họng. Cơ hồ còn có thể nghe thấy tiếng trái tim cô khóc vì thương Đình Phong.

Chỉ còn nước mắt là vẫn cố gắng không để trào ra.

_Đừng, làm ơn…đừng nói với anh là em hết yêu anh rồi, đừng nói thế mà Tiểu Minh.

Đình Phong nói trong sự đau khổ đến cùng cực, anh vẫn cố, cố không tin vào những gì mình nghe thấy. Con tim đáng thương của anh cũng đang cố phủ nhận, không phải là Tiểu Minh hết yêu anh rồi đâu, không phải, ngàn lần anh cũng không tin đấy là sự thật.

Đình Phong không sao có thể đứng vững được nữa, anh không tin thì nó sẽ biến thành sự giả dối hay sao? Là thật rồi, Tiểu Minh chẳng phải đang lạnh lùng với anh thế sao, mà đâu phải chỉ hôm nay, đã lâu lắm rồi, cô lạnh nhạt với anh. Là cô đã yêu một người khác ư, ai, là ai lại bất lương như thế, là ai chứ, là ai nỡ cướp mất Tiểu Minh của anh…

Đầu óc quay cuồng, cơ thể Đình Phong cứ thế chao đảo như muốn đổ gục xuống, nhưng bằng một sự nỗ lực to lớn nào đó, anh đã không ngã xuống mà vẫn đứng nhìn vào Tiểu Minh.

Nhưng mắt anh nhòe nhoẹt nước, anh chẳng nhìn rõ cái gì, hoặc là nỗi đau từ đôi bàn chân bị thương đang rỉ máu không ngừng làm cho tâm trí Đình Phong thêm mơ hồ. Tay anh vẫn đặt lên vai cô, chỉ cần cố một chút thôi là anh có thể vòng tay ôm lấy cô rồi, nhưng sao anh chẳng thể làm được, khoảng cách cứ như là trời với đất, xa xôi cách trở. Mà phải rồi, trái tim của hai người có còn cùng chung nhịp đập nữa đâu…

_E…m, Tiểu Minh à, anh xin em, xin em…, hãy nói đấy là trò đùa thôi. Em vẫn còn yêu anh mà, phải không?

Tiểu Minh đau đớn lắc đầu:

_Không, đã…hết.
_……

Đình Phong đau khổ không nói lên lời, những giọt nước mắt nóng hổi chợt bật trào ra khỏi đôi mắt nâu mờ đục của anh chảy xuống thành hai vệt dài trên má. Đau đớn quá, anh đau đớn quá, trái tim tưởng như bị ai giằng xé, rách toạc ra, thấm đẫm một màu bi thương. Nước mắt anh từng giọt, từng giọt rơi lên khuôn mặt Tiểu Minh, chảy vào miệng cô, đắng ngắt. Để lại niềm xót xa đến vô hạn.

Tiểu Minh lòng đau như cắt vẫn cố kiên cường không để nước mắt chảy ra. Cô nhìn Đình Phong với đôi mắt ngập nước, ngập niềm đau mà không sao nói lên lời. Cô phải nói một câu nữa, để thực sự chấm dứt hết mọi chuyện.

Nhưng cứ đến lúc cô định mở miệng, trong đầu cô lại xuất hiện một loại ý nghĩ: “Nếu bây giờ cô rời đi, Đình Phong sẽ không chịu được mất, anh làm sao mà chịu nổi, còn vết thương ở chân anh kia…”

_A…a…anh xin em… Mình đã yêu nhau…bốn năm rồi mà…

Đình Phong cứ như nói trong vô thức, với giọng yếu ớt như van lơn Tiểu Minh, với trái tim đã bị cô bóp nghẹt. Toàn thân tê dại, niềm đau đang dần nuốt trọn lấy anh, xung quanh sao lại tối đến thế, anh không thấy gì hết. Ánh sáng duy nhất của đời anh đâu mất rồi? Tình yêu của cô không còn soi đường cho anh nữa sao? Không rồi, xung quanh chỉ có sự sợ hãi và cô độc đang chực nuốt chửng anh mà thôi.

Đình Phong phải chấp nhận sao, là lời chia tay của Tiểu Minh?

Không, anh không thể!!!

_E…m…em à… E…
_Đình Phong, những gì phải nói em đã nói hết rồi, bây giờ…em sẽ đến với…người em yêu.

Lại lấy lại được chất giọng cứng rắn, mạnh mẽ, Tiểu Minh vừa nói, vừa dùng lực đẩy tay Đình Phong ra khỏi vai mình. Đình Phong không chủ động liền bị cô làm cho chệnh choạng suýt thì ngã. Ánh mắt đầy bi thương anh hướng vào cô, vừa là trách móc, vừa là như van xin cô đừng như vậy.

Nhưng Tiểu Minh thực sự rất dứt khoát, cho dù lúc này cô đang vô cùng hận bản thân vì sao có thể tàn nhẫn với Đình Phong đến như thế:

_Phong Ph… Đình Phong, từ bây giờ…em…không còn là người yêu của anh nữa. Chúng ta thực sự chấm dứt từ đây.
_Tiểu…Minh, em đừng…như thế mà, chúng ta đã…yêu nhau…bốn năm rồi…nói…chia tay…là chia tay…hay sao? An…anh biết làm sao…ch…
_Đình Phong, dừng lại ở đây. Em…thực sự hết yêu anh rồi.

Tiểu Minh nói rồi quay lưng đi ngay, mặc cho Đình Phong đứng đó cơ thể sắp sụp xuống đến nơi. Guồng chân chạy nhanh qua cánh cửa, vừa đóng sập nó lại, nước mắt cô đã lũ lượt ào ra, một lần nữa ướt đẫm khuôn mặt cô. Tiểu Minh vừa đưa tay quệt nước mắt vừa chạy, đến đúng trước cửa thang máy thì cô nghe thấy tiếng sầm một cái, cánh cửa nhà lại bị đập không thương tiếc.

Đình Phong từ đó bước ra, mỗi bước đi đều gây cho anh sự đau đớn thấu tận xương tủy. Nước mắt anh vẫn chảy, máu ở chân vẫn cứ chảy, nhìn Đình Phong lúc này…ai có thể kìm được nước mắt kia chứ.

Tiểu Minh nhìn thấy cảnh ấy, lại nhìn vào cái thang máy vẫn chưa kịp lên đến tầng này, cô thực chỉ muốn gào lên mà khóc.

_Tiểu Minh à, e…em đừng bỏ anh, đừng…

Giọng Đình Phong vẫn như cầu xin Tiểu Minh, chân anh đau, nhưng trái tim còn đau hơn nữa.

Tiểu Minh lông mày nhíu chặt vào nhau, tay liên tục đập tay vào cánh cửa của hai cái thang máy, ánh mắt lo sợ nhìn Đình Phong đang dần bước đến chỗ mình.

Anh vẫn lê từng bước trong đau đớn:

_Tiểu Minh à, em hãy…nghĩ lại đi em, nghĩ lại đi, anh…anh yêu em…nhiều lắm, đừng làm như vậy…với anh. An…anh đã làm…làm gì sai kia chứ? Sao…sao lại…bỏ anh?

“Đừng, Phong Phong, anh dừng lại đi Phong Phong”. Tiểu Minh cũng gào lên cầu xin Đình Phong ở trong lòng, nước mắt cô mỗi lúc một trào ra mãnh liệt. Tiểu Minh đầy lo lắng cứ đập mãi vào cánh cửa thang máy, nhưng sao nó vẫn đóng im lìm thế này.

_Tiểu Minh…

Đình Phong đã gần đến chỗ Tiểu Minh rồi. Cô nhìn anh xót xa. Không thể thế này được, nếu cứ đi tiếp chân Đình Phong… Nếu cứ đi tiếp, cô không thể để anh đuổi theo cô được.

Nghĩ rồi không để Đình Phong chạm được vào mình, Tiểu Minh vội vùng chạy vào cầu thang bộ, cô chạy rất nhanh, không ngoái lại một chút nào mặc dù biết Đình Phong ở sau mình. Cô vẫn nghe thấy tiếng anh gào lên thảm thiết phía đằng sau:

_Tiểu Minh, Tiểu Minh, nghĩ…nghĩ lại đi em, đừng bỏ anh, đừng…đừng mà, xin em…anh xin em đấy, đừng mà…

Tiếng nói hòa vào tiếng khóc…

Tiểu Minh cũng muốn gào lên khóc mà không thể, cô vừa chạy vừa bịt tai để không phải nghe thấy những âm thanh gây đau lòng đấy nữa. Nhưng tiếng Đình Phong vẫn cứ vang vọng mãi…

_Tại sao, anh đã sai gì ư? Anh…con tim anh…chỉ biết yêu…mỗi em thôi mà, tại sao chứ, Tiểu Minh, tại sao em lại…tàn nhẫn như thế…với anh kia chứ…

Đình Phong lê từng bước đuổi theo Tiểu Minh, nước mắt cứ dày đặc khiến anh không nhìn thấy gì nữa, cả thêm nỗi đau đớn từ bàn chân vẫn cứ rỉ máu ra…

Rồi bất ngờ Đình Phong trượt chân ngã xuống dưới, chỉ là mấy bậc cầu thang thôi nhưng vẫn làm cho vết thương cả ở chân lẫn ở trong tim càng thêm nhức nhối. Không thể đuổi theo được nữa, Đình Phong chỉ biết ngồi đó, nhìn mãi vào khoảng không vô vọng, Tiểu Minh đâu còn ở đó nữa, đâu còn ở trước mặt anh, trong vòng tay anh nữa, nhưng sao Đình Phong vẫn cứ nhìn, vẫn cứ đưa tay ra nắm lấy hư vô…

Cả con người anh lúc này…như đã chết.

Trong căn phòng cưới “xưa cũ”, Tiểu Minh đang ngồi khóc trong lòng Hạo Du. Nước mắt ướt đẫm đôi má bầu bĩnh, Tiểu Minh khóc suốt từ lúc rời nhà đến giờ, từ lúc sà vào lòng Hạo Du…

Hạo Du ánh mắt thương xót nhìn người yêu mình, dịu dàng ôm cô vào lòng, nhẹ vuốt tóc cô. Cậu không nói gì, chỉ cứ ở bên cô như vậy, để mặc cô khóc. Hạo Du biết Tiểu Minh đang đau khổ lắm. Cứ để cô khóc thỏa cơn đau đi, điều đấy vẫn còn hơn là đau mà không khóc được, như thế sẽ thật nguy hiểm. Cứ mãi để nỗi đau trong lòng chẳng phải nó sẽ ngày một lớn hơn hay sao?

Hạo Du lúc này chỉ cần là chỗ dựa tinh thần thật vững chắc cho cô. Đâu cần phải nói gì.

Phải, đâu cần phải nói gì.

Và thế là Hạo Du cứ ngồi thẳng người cho Tiểu Minh ôm và dựa vào ngực cậu khóc, những giọt nước mắt mang theo nỗi đau và cả sự mất mát ngấm vào áo cậu, Hạo Du nguyện là người đón nhận chúng, và cùng chia sẻ nỗi buồn với cô.

Hạo Du ngồi đó vẫn nhẹ nhàng xoa xoa lưng Tiểu Minh, một tay vòng ra sau ôm lấy cô. Ánh sáng cũng khẽ ôm lấy hai người một vòng ôm âu yếm và đầy cảm thông. Thật khẽ để không làm phiền đến cô và cậu, nhưng vẫn đủ sưởi ấm hai trái tim đã cùng hòa chung nhịp đập.

Thật lâu sau, thời gian chậm chạp trôi qua ấy thế mà đã hơn ba tiếng đồng hồ, trong phòng lúc này không còn có tiếng khóc rấm rứt đầy khổ đau nữa, chỉ còn tiếng thở êm ái của một cô gái đang ôm lấy bạn trai mình, rèm mi đã buông từ bao giờ.

Tiểu Minh đã thiếp đi vì mệt sau khi đã khóc đến lạc cả giọng, Hạo Du thì vẫn ngồi đấy, những động tác vỗ về cô vẫn không thay đổi. Ánh mắt cậu nhìn cô đầy âu yếm, dịu dàng, ấm áp, thương yêu… Cánh tay phải vòng qua cho Tiểu Minh dựa đầu vào ngủ, cánh tay trái nắm bàn tay nhỏ bé của cô. Cả cơ thể Tiểu Minh như lọt thỏm trong vòng ôm rộng lớn của Hạo Du. Cô ngủ rất ngon lành trong sự chở che và bình yên ấy. Khuôn mặt lem nhem màu nước mà vẫn không giấu được vẻ yêu kiều, duyên dáng. Hạo Du nhìn Tiểu Minh, không kìm được mà cúi đầu xuống thơm nhẹ lên má cô một cái. Sao mà lại mềm mại đến thế chứ, Hạo Du tự nhiên cười, không giấu được niềm hạnh phúc nơi đáy mắt.

Cái hình ảnh ấy, hình ảnh Tiểu Minh yên bình nằm ngủ trong lòng Hạo Du, và cậu ngồi bên nhìn cô cười một nụ cười hạnh phúc, Hạo Du đã từng mơ đến rất nhiều lần, và cũng đã rất nhiều lần nghĩ nó sẽ chỉ có trong mơ, vậy mà giờ cuối cùng cũng có thể thành sự thật rồi, Hạo Du thực sự thấy mình…sống đến bây giờ là không uổng. Tiểu Minh không biết đâu, không biết chuyện cậu đã phải sống những ngày tháng kinh khủng đến thế nào, lúc đó Hạo Du thậm chí đã từng nghĩ mình không thể nào qua nổi. Thật may mắn vì cậu đã cố gắng được đến ngày hôm nay, thật may mắn làm sao, ông trời cuối cùng cũng thôi đày đọa cậu, để Tiểu Minh trở về bên cậu. Cám ơn ông trời, à, cậu phải cám ơn Tiểu Minh mới đúng, hôm nay hẳn là cô đã phải rất nỗ lực…

Hạo Du nghĩ tự nhiên mà thấy cảm kích quá, cậu nhẹ thơm lên tóc Tiểu Minh, rồi thơm từ từ xuống má, rồi… Chợt Hạo Du cảm nhận được vị ngọt ngào đến tuyệt diệu nơi đầu môi, Tiểu Minh đang đáp trả nụ hôn của cậu, một cách cuồng nhiệt.

Hạo Du không đủ thời gian để ngạc nhiên nữa vì cậu đã bị Tiểu Minh cuốn ngay vào trong cơn mơ màng với nụ hôn nồng nàn, say đắm.

Đến lúc được cô…buông tha, Hạo Du mới nghe thấy tiếng Tiểu Minh cười, cô cũng rời vòng ôm của cậu mà ngồi thẳng dậy.

_Hạo Du, em bắt quả tang anh hôn trộm em nhá.

Trước lời buộc tội cùng tiếng cười lanh lảnh của Tiểu Minh, Hạo Du chỉ cười hiền lành:

_Em tỉnh từ lúc nào thế?
_Từ lúc anh hôn trộm vào má em.
_Thế ra anh…bị lừa à?
_Thế nào là bị lừa nào, có mất gì không mà kêu người ta lừa, lại còn lãi nữa.

Tiểu Minh vẫn nhí nhảnh cười, có vẻ là tâm trạng cô đã tốt hơn rất nhiều rồi, gương mặt đã mang màu hồng tươi tắn thường ngày.

Hạo Du thì vẫn cười một nụ cười rất hiền, cậu đưa tay xoa xoa đầu cô:

_Hì, thế đỡ buồn hơn chưa?
_Hì, cũng…đỡ ạ.

Tiểu Minh trả lời rồi lười biếng nằm xuống, mắt cô hướng cửa sổ nhìn xa xăm, bỗng nỗi buồn lại trở lại hiện hữu trên khuôn mặt bầu bĩnh.

Hạo Du thấy thế không khỏi thở dài, cậu cũng nằm xuống bên cạnh cô, tay đưa sang cầm tay cô mà mắt nhìn đi đâu chẳng rõ.

_Nãy em khóc nên anh không hỏi gì hết. Đình Phong…sao rồi?

Mắt Tiểu Minh bỗng lại rưng rưng nước:

_Anh ấy…đáng thương lắm Hạo Du ạ.
_……
_Em sợ anh ấy sẽ không chịu được mất. Lúc ấy…
_……
_Em thấy mình thật là…tàn nhẫn. Đình Phong lúc đó…nhìn trong mắt anh ấy thấy như…cả thế giới đang sụp đổ. Đó là ánh mắt đầy đau đớn, mất mát và bất lực. Em thực sự thấy mình quá tàn nhẫn Hạo Du ạ.

Tiểu Minh vừa sụt sịt vừa nói. Phút chốc khung cảnh đen tối lúc đó lại ùa về lấp đầy tâm trí cô. Ánh mắt, gương mặt, lời nói, hành động…của Đình Phong đến lúc này vẫn in sâu trong trái tim đang run rẩy của cô. Một nỗi đau khôn tả nhen nhói từ vết thương do anh gây ra bỗng chốc làm cho Tiểu Minh toàn thân co rút, nước mắt lại đua nhau chảy dài hai gò má.

Nhưng cô biết, cô đau một thì Đình Phong đau mười, nỗi đau của cô sao sánh được với anh kia chứ, làm sao được, vì chính Tiểu Minh là người gây ra cho anh sự đau khổ kia mà. Đáng lẽ ra cô không nên chấp nhận tình cảm của anh năm đấy khi cô không yêu anh, đáng lẽ ra cô phải sớm nhận ra đó là một sai lầm chứ, và đáng lẽ ra…Đình Phong không nên yêu cô. Tiểu Minh thực sự thấy mình không hề xứng với tình yêu của anh, không xứng một chút nào…

Những giọt nước mắt cứ lũ lượt ào ra ướt đẫm một một bên gối, là tượng trưng cho sự đau khổ, sự day dứt, nỗi xót xa và niềm thương cảm vô hạn, Tiểu Minh lại rấm rứt khóc không thành lời, cô cố cắn chặt môi khiến nó trở thành màu trắng đến trong suốt.

Hạo Du nằm bên lại thấy đau lòng quá, tự nhiên cậu thấy mình có lỗi, đột nhiên cậu thấy trong đầu xuất hiện sự nghi vấn…liệu cậu ở bên Tiểu Minh thế này có đúng không khi mà phải chia tay Đình Phong Tiểu Minh lại đau khổ đến thế kia. Cậu bỗng cảm thấy mình như người chia rẽ hai con người đang yêu nhau thắm thiết vây. Và cậu thấy khó chịu quá.

Không được, không được, cậu đang nghi ngờ Tiểu Minh sao, cô đã ở bên Đình Phong bốn năm rồi, lại được anh ta yêu thương chăm sóc tất nhiên là sẽ như vậy, cậu thấy khó chịu cái gì kia chứ.

Hạo Du vội quay sang ôm lấy Tiểu Minh, giọng rất nhẹ và ấm:

_Tiểu Minh, đừng khóc, anh thương em lắm, rồi mọi chuyện sẽ ổn thỏa thôi, chắc chắn là như thế, em đừng khóc nữa, anh thương.

Nghe những lời nói dỗ dành êm dịu của Hạo Du, Tiểu Minh chỉ còn biết gật đầu ngoan ngoãn mà vùi đầu vào ngực cậu. Một lúc sau cô mới nín hẳn.

Tiểu Minh xoa xoa lưng Hạo Du, giọng trẻ con, nói:

_Mọi chuyện sẽ ổn anh nhỉ?
_Ừ, sẽ ổn mà. Vết thương có lớn thế nào thì qua thời gian cũng sẽ lành lại thôi.
_Dạ.

Tiểu Minh e ấp trả lời rồi im lặng. Hạo Du cũng nằm yên không nói thêm câu gì.

Ôm lấy Hạo Du Tiểu Minh nghĩ: “Nhưng liệu vết thương trong lòng có lành lại được không?”.

Ôm lấy Tiểu Minh Hạo Du nghĩ: “Nhưng thực ra vết thương trong lòng thì rất khó có thể lành lại theo thời gian.”

Nhưng cả hai lại không ai nói ra suy nghĩ thật trong lòng mình. Hạo Du chỉ nói:

_Hôm nay anh phải cám ơn em nhiều lắm Tiểu Minh.

Và Tiểu Minh trả lời:

_Hạo Du, từ giờ sẽ không có gì có thể chia cắt anh và em nữa.

******

Thế mà đã mấy hôm rồi kể từ ngày Tiểu Minh nói lời chia tay với Đình Phong. Đã mấy hôm rồi. Tiểu Minh ngồi trong lớp mà đầu óc cứ như để trên mây, mọi lời nói, hành động của mọi người xung quanh cứ như thể đều ở một thế giới khác không phải thế giới mà cô đang tồn tại vậy. Tiểu Minh cứ nhìn ra bên ngoài suốt mà nghĩ về Đình Phong, trái tim lại được dịp co thắt dữ dội. Đã mấy hôm rồi… Đình Phong không biết giờ thế nào, anh…đau khổ lắm đúng không, vết thương ở chân thế nào rồi, còn…vết thương sâu thẳm con tim…? Tiểu Minh không dám nghĩ nữa, càng nghĩ, nước mắt cô lại càng muốn dâng đầy hai con mắt.

Tiếng chuông điểm báo hết giờ đột ngột vang lên khiến một người đang lơ đãng chẳng chú ý gì đến xung quanh như cô phải giật mình. Mọi người đã lật đật ra về. Căn phòng chẳng mấy chốc chỉ còn bóng dáng của những tia nắng phủ đầy lên mặt sàn lát gạch hoa, chẳng còn một bóng người nào. Tiểu Minh cũng như mọi người, đứng lên, xếp đồ, đi về. Trong đầu vẫn ngổn ngang suy nghĩ.

Cô như người mất hồn, tựa hồ như đang “lướt” đi chứ không phải bước đi bình thường nữa, mọi thứ vẫn để ngoài tầm mắt.

Nắng chầm chậm phủ lên người cô một thứ ánh sáng lấp lánh ấm áp, hôm nay trời sao lại nắng hơn mọi hôm, Tiểu Minh hơi cau mày, tay đưa lên che mắt. Khuôn mặt cô bừng sáng đẹp đến lạ thường.

Chợt Tiểu Minh thấy từ xa có một đám đông ồn ào khác lạ. Phía trước cổng trường sao mọi người lại tụ tập nhiều thế kia, Tiểu Minh nghĩ, rồi cũng nhanh rảo bước đến. Có điều gì đó làm cho Tiểu Minh cảm thấy bất an, lại căng thẳng. Có chút gì đè nặng lên trái tim. Cô đột nhiên hơi khó thở.

Rồi những cảm xúc mơ hồ mỗi lúc một rõ ràng hơn khi Tiểu Minh bước vào, mọi người còn dãn dần ra cho cô đi. Tiếng xì xầm xung quanh làm Tiểu Minh không khỏi khó chịu nhưng cô vẫn chung thủy bước tiếp. Thế rồi đứng đó, mắt cô cứ mở to hết cỡ khi thấy con người bên trong đám đông ấy.

Là Đình Phong…

Cơ thể cao lớn đứng cách cô vài ba bước nhưng sao cảm thấy xa xôi nghìn trùng. Cảm tưởng như để có thể đến được trước mặt anh, Tiểu Minh phải trải qua rất nhiều, rất nhiều con đường, mà dường như lại chẳng thể nào chạm được đến anh.

Là Đình Phong đứng đó, khuôn mặt tiều tụy đến thảm hại.

Là Đình Phong đứng đó, đôi mắt nhìn vào cô mang đầy đau thương.

Là Đình Phong…

Tiểu Minh như chết trân tại chỗ không sao có thể nhấc chân lên, mà mở miệng ra lại càng khó.

Đình Phong cũng không nói gì, chỉ cứ đứng yên ở đấy, nhìn cô trân trân, ánh mắt càng ngày càng ảm đạm. Đôi lông mày anh hơi nhíu lại lộ rõ vẻ mệt mỏi của một người mấy hôm không ăn không ngủ.

Là do nắng phải không, do nắng chói nên lông mày anh mới nhíu vào nhau như thế, cầu mong không phải vì một lý do gì khác.

Tiểu Minh bất chợt trong mắt, con người cứ lay động liên tục, lớp sương mờ đã bao phủ lấy nó tự lúc nào. Đôi tay cô như thừa thãi nắm lấy vạt áo, nắm chặt, rất chặt. Trong đầu những suy nghĩ như hỗn loạt chạy vòng quanh. Cô phải làm gì? Làm gì bây giờ.

Đã mấy hôm rồi Đình Phong không hề xuất hiện, cũng không hề tìm cô, Tiểu Minh cứ ngỡ là…

_Tiểu Minh!

Tiếng gọi không phải của Đình Phong, là của một người con trai khác. Giọng nói cùng ánh cười của người ấy rõ thật ấm áp hơn rất nhiều so với Đình Phong lạnh lùng đứng đó không nói không rằng nhưng sao lại khiến trái tim Tiểu Minh đột ngột lạnh lẽo một đợt không sao chịu được. Người cô lại càng run rẩy mãnh liệt hơn mặc dù cô đã cố trấn áp chính cảm xúc của mình.

Tiếng bàn tán, xì xào xung quanh mỗi lúc một lớn, nhưng Tiểu Minh chẳng nghe thấy một lời nào, dù chỉ là một chút. Mọi giác quan của cô đều tập trung vào hai người con trai trước mặt cô kia.

Hạo Du từ xa đi vào, thấy đông đông đã lạ, thấy Tiểu Minh trong đám đông đã lạ, nhưng thấy Đình Phong đứng đó mới thật sự là kinh ngạc. Mắt cậu không khác gì Tiểu Minh, mở to hết cỡ, nhưng cũng không bao lâu cậu đã lại lấy lại được thái độ bình ổn mà chạy đến bên cô. Cậu mặc kệ Đình Phong.

_Em tan lâu chưa? Anh tắc đường chút nên đến muộn.

Hạo Du vẫn cười rất tươi trước mặt Tiểu Minh, mọi thứ xung quanh coi như không biết hết đi. Cậu nắm tay cô, một luồng hơi ấm dễ chịu thổi vào người Tiểu Minh liên tục đi đến khắp mọi ngóc ngách cơ thể cô nhưng chỉ có riêng trái tim là vẫn không ấm lên được tí nào. Lạnh buốt!!!

Tiểu Minh nửa muốn nép vào bờ vai Hạo Du, nửa lại không nỡ làm thế trước mặt Đình Phong. Nhưng cuối cùng, cô vẫn phải chọn cách tàn nhẫn hơn…

_Em chờ anh mãi, mình về thôi.

Và Tiểu Minh nắm tay Hạo Du bước qua Đình Phong, coi như anh không hề tồn tại. Tựa như…Đình Phong chỉ là người vô hình, đứng đó hay không chẳng ai biết cũng chẳng ai muốn quan tâm.

Tiểu Minh vừa lướt qua Đình Phong, vừa nhìn Hạo Du âu yếm.

Cái nụ cười dịu dàng cô dành cho Hạo Du sao mà khiến Đình Phong đau đớn đến thế, có cái gì đó trong lồng ngực anh đang từ từ vỡ vụn ra làm nghìn mảnh. Đình Phong nhìn Hạo Du, nhìn Tiểu Minh, tay nắm chặt, như muốn nghiền nát thứ gì đó trong lòng bàn tay.

Hai người sóng vai đi bên nhau mà không thấy anh đang đáng thương đến mức nào sao? Nỗi đau đang phải kìm nén khiến Đình Phong như muốn nổ tung, chật vật, khổ sở đến mức mồ hôi lạnh cứ chảy dài trên trán anh, rồi lại lặng lẽ men theo gò má nhợt nhạt thiếu mức sống mà rơi xuống. Trong đôi mắt anh đang nhìn theo Tiểu Minh và Hạo Du, cơ hồ mọi thứ đều nhạt nhòa mờ ảo, có lẽ tại hôm nay nắng hơn mọi hôm?

Đình Phong bỗng vụt tay ra nắm chặt lấy cổ tay Tiểu Minh khi cô vừa mới bước qua anh không xa. Cái nắm lạnh lẽo khiến Tiểu Minh không khỏi rùng mình. Cô theo phản xạ giật ngay tay lại, nhưng sao lại không thể. Ánh mắt Đình Phong nhìn vào Tiểu Minh…là oán hận cùng bi thương. Nhưng sao ngọn lửa tình yêu dành cho người con gái ấy vẫn cứ bùng cháy mãnh liệt như thế hả Đình Phong? Sao anh bị cô làm cho thành bộ dạng đáng thương thế này mà vẫn yêu cô đến thế?

Tiểu Minh chợt lại run rẩy đưa mắt ra nhìn Đình Phong, bắt gặp ánh mắt của anh, tim cô lại đau nhói.

_Là Hạo Du sao? Người em yêu ấy? – Đình Phong nói bằng thứ giọng khàn khàn đầy mệt mỏi.

Tiểu Minh trầm mặc gật đầu, miệng không sao mở ra được.

_Từ bao giờ? Anh…bị gạt ra khỏi trái tim em từ bao giờ thế?

“Gạt ra khỏi trái tim em…”

“Không Đình Phong à, anh vẫn luôn ở trong trái tim em, nhưng…chỉ là một người anh trai thôi…”

_Lâu rồi…rất lâu…

Vậy là Đình Phong đã bị phản bội rất lâu rồi. Những yêu thương của anh đã bị cô vứt bỏ từ rất lâu rồi và không cần đến nữa. Sao nghe cô nói Đình Phong lại càng thấy mình thê thảm thế này. Những lời hứa đâu cả rồi, lời hứa…100 năm hạnh phúc bên nhau, lời hứa cô sẽ suốt đời chăm sóc cho anh, lời hứa sẽ cùng anh sinh những đứa còn, cùng anh gây dựng lên một gia đình hạnh phúc,…? Đâu hết cả rồi. Tất cả…nói suông thôi sao, hay là nói dối?

Đình Phong đau đớn nhìn Tiểu Minh. Nỗi đau mỗi lúc một dâng cao. Nhưng Đình Phong không còn như hôm trước. Mấy hôm vùi mình trong cơn đau vô tận, Đình Phong cùng con tim khốn khổ của anh cũng đã học cách chấp nhận sự thật, cho dù sự thật ấy có phũ phàng và tàn nhẫn đến đâu đi nữa. Anh cứ đứng đó thôi, tay nắm chặt tay cô nhưng rõ là vẫn cố không để cô phải chịu đau đớn. Nếu là thứ gì khác, có lẽ Đình Phong đã bóp nát nó ngay rồi.

Thực ra đến đây hôm nay, Đình Phong đã nghĩ sẽ làm gì đó để cướp lấy cô, để giành lại cô về bên mình. Nhưng trước mặt anh mà Tiểu Minh có thể thản nhiên tay trong tay với “người yêu mới” thế kia, Đình Phong thấy chút niềm tin mong manh còn sót lại đã vỡ vụn, đã tan biến hoàn toàn như nó chưa từng xuất hiện.

Anh hơi cúi đầu:

_Tiểu Minh…
_Đình Phong…em…buông tay em ra đi, mọi người đang nhìn kìa. Em không còn yêu anh nữa, đó là lời nói thật lòng, em xin lỗi nhưng…
_Anh không thể làm gì để có thể khiến em trở lại yêu anh như trước kia sao?
_Không Đình Phong ạ, không gì có thể. Anh…hãy chấp nhận đi Đình Phong. Chúc anh…em thật lòng chúc anh…hạnh phúc.
_…Ừ…

Đình Phong chợt buông lời nói như tiếng thở dài não nề phả vào khoảng không, cơ hồ khiến mọi thứ xung quanh đều mang nặng niềm xót xa như trải ra đến bất tận. Thế rồi Đình Phong lặng lẽ buông tay Tiểu Minh ra và quay lưng đi, không còn nói thêm lời nào, cứ thế lặng lẽ quay đi, bước đi…tập tễnh…

Cái bóng mờ mờ theo sau anh, cũng như chủ nhân của mình, thật cô độc!

Tay Tiểu Minh vẫn nằm trong tay Hạo Du, nhưng hơi ấm đã tan biến từ khi nào, chỉ còn lại sự lạnh lẽo đang phủ lên toàn thân cô khiến toàn thân cô cứ run rẩy không ngừng.

Hạo Du kề bên cô, yên lặng đưa tay ôm lấy Tiểu Minh vào lòng. Cậu không nói gì, cũng không biểu hiện thái độ gì nhưng trái tim…dường như cũng bị một nỗi đau vô hình nào đó…chiếm trọn.

Những mảng màu sáng tối không đồng nhất phủ kín một bầu trời rộng lớn. Từng tia sáng lẻ loi còn sót lại được in trên sân gạch làm thành những đốm hoa li ti nối tiếp nhau.

Không gian yên tĩnh đến lạnh lùng.

Đột ngột có tiếng bước chân người va chạm với những đốm hoa sáng tạo thành thứ âm thanh đơn độc duy nhất vang lên trong không gian rợn ngợp.

Bóng người vội vã lướt nhanh trên con đường, chỉ có một bóng người con gái nhỏ nhắn, tóc xõa dài. Cái thứ ánh sáng mờ mờ của một buổi chiều tà chẳng thể nào soi rõ gương mặt người con gái ấy, nhưng trong đôi mắt to tròn, cơ hồ đang tỏa ra thứ ánh sáng mơ màng, rất thu hút.

Cô gái guồng chân chạy nhanh vào trong thang máy, gương mặt có điểm vài đường hốt hoảng, chẳng ai biết cô gái đang sợ cái gì, hay chính tiếng bước chân của mình trong không gian quạnh vắng làm cô cảm thấy sợ? Chỉ biết trái tim cô đang không ngừng nhảy nhót.

Tiểu Minh đang ở trong thang máy của khu chung cư Đại Phát, tay đã vừa nhấn số 36 kia, cô chuẩn bị về nơi mà cô cùng Đình Phong trước kia đã từng chung sống với nhau rất vui vẻ. À, có lẽ vì thế nên cô cảm thấy lo sợ chăng, phải đối mặt với cái người đã bị cô làm cho tổn thương đến mức thật sự chẳng muốn sống nữa ý. Cô thật tàn nhẫn quá mà.

Thang máy nhanh chóng dừng lại, tiếng “ding doong” quen thuộc đã vang lên rồi nhưng Tiểu Minh vẫn cứ đứng ở trong mãi không đủ can đảm bước ra. Cô vốn đến là để gặp Đình Phong nhưng trong giây phút này thực sự chỉ mong anh không có ở nhà.

Tay Tiểu Minh nắm chặt vạt áo, mồ hôi từng giọt lại từng giọt chảy xuống, đến khi cánh cửa gần khép vào rồi, cô mới cuống cuồng nhấn nút mở và đi ra. Tim vẫn nhảy lung tung trong lồng ngực.

Ánh mắt Tiểu Minh lo lắng dò xét xung quanh như thể đây là một nơi xa lạ cô hoàn toàn chưa đến bao giờ, một cách rất thận trọng. Rồi ánh mắt ấy dừng ngay lại ở khuôn mặt người con trai dáng vẻ mệt mỏi đang ngồi trước cửa nhà cô, đôi mắt trống rỗng hoang dại cũng đang hướng vào cô, ánh nhìn thận trọng, có vẻ như đã chờ đợi cô rất lâu, lại có vẻ như hoàn toàn không hề muốn thấy cô một chút nào.

Trông anh như một con thú nhỏ lo lắng nhìn về phía kẻ thù, sợ sẽ bị đối phương tiếp tục sát thương. Ánh mắt cùng khuôn mặt ngơ ngác đáng thương đến không thể tả.

Tiểu Minh trong lòng đau xót, tự nhiên bị ánh nhìn của anh làm cho sợ hãi càng thêm sợ hãi mà muốn bỏ chạy.

Ánh nhìn ấy thật phức tạp, làm cô hoàn toàn không hiểu anh đang nghĩ gì.

Thế rồi Tiểu Minh quyết định quay lưng bỏ chạy thật, dù cho cô mới bước ra khỏi thang máy được vài bước thôi, đôi chân vẫn trung thành muốn quay lại vào trong đó. Nhưng cô lại bị chính ánh mắt của Đình Phong “lôi kéo” không thể nào rời ra được.

Đúng lúc Tiểu Minh có thể quay người rời đi với trái tim tưởng chừng muốn vỡ ra thì lại có một ai đó nhanh hơn từ đằng sau choàng ôm gọn lấy cô vào lòng.

Cái hơi ấm quá đỗi thân thuộc ấy, cái vòng tay quá đỗi thân thuộc ấy…

Cơ thể to lớn của Đình Phong từ sau ôm trọn lấy thân hình nhỏ bé, mỏng manh của Tiểu Minh, không hề siết chặt, nhưng ý tứ đã hết sức rõ ràng, không muốn cô rời xa anh thêm một lần nữa.

Hơi thở Đình Phong mang theo đau thương phả vào không khí, như đã bao lấy Tiểu Minh một vòng tròn thương yêu tha thiết nhưng lại vô cùng bất lực.

Hơi nóng dần từ Đình Phong truyền sang người Tiểu Minh, ngấm qua lớp áo khoác mỏng vào da thịt cô, chạm cả vào trái tim đang run rẩy kịch liệt trong lồng ngực. Khoảng cách hai người gần đến nỗi trái tim Tiểu Minh cũng có thể cảm nhận được mùi máu đang rỉ ra từ những vết thương chằng chịt trong con tim của người con trai đang ôm cô vào lòng kia.

Thời gian lúc ấy đã hoàn toàn chững lại cùng với sự tĩnh lặng của Tiểu Minh và Đình Phong.

Cơ hồ bản nhạc cảm xúc trong lòng hai người đang vang lên những nốt nhạc chẳng hề ăn khớp, một thứ âm thanh hỗn loạn.

_Tiể…Tiểu Minh…

Là giọng nói khàn khàn, trầm đục như tiếng của một chiếc đàn đã quá cũ kĩ, một vài nốt nhạc đã không còn ngân đủ cung bậc của nó.

_……?
_Anh…nhớ em. Nhớ em…nhiều lắm.

Thứ âm thanh rất nhỏ, tựa như đang run rẩy, tựa như người nói đang sợ nếu nói to thì lời nói sẽ tan ra mất vậy.

Nhưng ở bên tai Tiểu Minh nên cô lại nghe được rất rõ. Không chỉ đơn thuần là tiếng nói “nhớ” mà còn là tất cả sự nhung nhớ dào dạt, mãnh liệt anh truyền sang cô.

Tiểu Minh muốn khóc mà không khóc nổi, muốn cười mà cũng không cười nổi, cơ mặt như đông cứng lại, muốn thể hiện biểu tình gì cũng không thể. Đến cả hai cánh tay đang buông thõng muốn đẩy Đình Phong mà cũng không sao làm được.

Trái tim Tiểu Minh đau đớn khôn nguôi. Đình Phong nói nhớ cô ư, cô biết trả lời thế nào chứ. Tiểu Minh thực không phải nhớ anh mà về đây, là cô thấy thương anh quá, trong lòng day dứt không chịu được nên mới…

Nhưng giờ những gì định nói với Đình Phong thật sự đã không còn yên vị trong đầu cô nữa, mà đi đâu mất cả rồi.

_Phong Phong…
_Tiểu Minh, anh nhớ em sắp không chịu nổi nữa rồi. Sắp…không còn chịu đựng được nữa, Tiểu Minh à.
_Phong Phong…em…
_Tiểu Minh, xin em đấy, hãy cứ lừa dối anh rằng em vẫn cần anh, cứ lừa dối anh rằng em vẫn còn yêu anh, chỉ cần vậy thôi, chỉ cần em vẫn ở bên anh, lừa dối anh cũng được… Anh sẽ chấp nhận mà, đừng bỏ rơi anh…

Mắt Tiểu Minh đột ngột vì lời nói của Đình Phong mà mở to hết cỡ, hết cỡ. Con ngươi trong mắt dường như mỗi lúc một dao động mạnh mẽ hơn. Gì chứ, anh… Không được, làm sao cô có thể lừa dối một cách trắng trợn như thế. Tuy là trước kia Tiểu Minh đã ép mình ở bên Đình Phong khi không (còn) yêu anh nhưng giờ đã nói ra đến như vậy rồi, cô sao có thể???

_Phong Phong à, không, em không… – Tiểu Minh như vô thức cứ lắc đầu quầy quậy.
_Tiểu Minh, anh biết em yêu Hạo Du, anh biết giờ em không còn yêu anh nữa, nhưng…xin em đấy. Anh sắp không chịu được nữa.

Đình Phong thêm ghì chặt lấy Tiểu Minh. Giọng anh tựa hồ đang khóc. Nhưng Đình Phong không khóc, không có giọt nước mắt nào rơi ra từ hai hốc mắt tối tăm sâu hun hút của anh, chỉ là nỗi đau đang trào dâng đến tận cổ họng khiến tiếng nói phát ra nghe khó nhọc và khổ sở vô cùng.

_ Phong Phong à, em không thể làm như vậy được, không thể.
_Đến lừa dối anh cũng không thể hay sao. Chỉ cần em vẫn ở bên anh, anh sẽ không đòi hỏi gì đâu, không đòi hỏi gì khác nữa.

Tiểu Minh nghe những lời Đình Phong nói, đau đớn lại từng đợt mạnh mẽ công kích trái tim cô. Trong đầu cứ vang lên liên tục những lời nói vừa nghe, là bằng chất giọng bi thương đến không thể tả được.

Lúc này cơ thể tự nhiên như được hóa giải thứ bùa chú làm toàn thân cô đóng băng nãy giờ, Tiểu Minh liền ngay lập tức đưa tay lên mạnh mẽ gỡ vòng tay của Đình Phong ra.

Vậy nhưng rõ ràng không phải mất quá nhiều sức, hai cánh tay rắn chắc của anh cũng rời khỏi người cô. Tiểu Minh run run bước lên trước một bước, có được ưu ái ra sao thì cũng không dám quay đầu lại, sợ sẽ phải “đụng độ” ánh nhìn xơ xác, thê lương của người con trai ấy. Tay cô liền ấn nút mở cửa thang máy rồi lặng lẽ chờ nó vài giây và bước vào, trước khi đi chỉ nói vẻn vẹn ba chữ:

_Em…không thể.

Cho đến lúc thang máy đã dừng lại và cánh cửa mở ra sẵn sàng tiễn cô đi, Tiểu Minh gương mặt vẫn rất khó coi, cơ thể tựa như vô lực dựa sát vào thành thang máy, run run. Từ tầng 36 xuống đây, thời gian đủ để cô suy nghĩ rất nhiều việc. Thứ nhất là Hạo Du đang chờ cô ở ngoài kia, chờ cô nói chuyện với Đình Phong xong. Thứ hai là về mục đích cô đến đây, chính là để nói chuyện với Đình Phong đó, vì cô day dứt không thể nào chịu nổi. Ấy vậy mà nãy giờ đã qua rất nhiều thời gian mà việc duy nhất cô làm được chỉ là…một lần nữa làm tổn thương anh.

Tiểu Minh nghĩ nhiều lắm, còn cả về những gì Đình Phong vừa nói với cô. Thực sự anh yêu cô quá nhiều, đến nỗi tình yêu của anh làm cho cô lúc này lại thêm day dứt và đau lòng hơn bao giờ hết. Nếu cô cứ thế này mà bỏ về, trở lại bên Hạo Du, cô sẽ khó lòng nào mà sống thanh thản được mất. Sống chết thế nào cũng phải nói chuyện rõ ràng với Đình Phong thôi, kể cả không thể khiến anh bớt…yêu cô đi hay đừng nhớ cô nữa, Tiểu Minh cũng sẽ thấy lòng mình thoải mái hơn.

Nghĩ là làm, Tiểu Minh lại vươn tay ra, thang máy lại mệt mỏi làm việc tiếp theo chỉ thị của cô, từ từ đi lên.

Cánh cửa mở, Tiểu Minh vẫn dè dặt bước ra, ánh nhìn thận trọng.

Rồi ánh mắt cô lại chững lại nơi người con trai đang ngồi trước cửa. Vẫn tư thế cũ, ngồi bó gối, lưng dựa vào tường, nhưng bây giờ Đình Phong không còn quay ra nhìn Tiểu Minh nữa mà là gục đầu xuống gối. Sao trông anh lại cô độc và đáng thương đến nhường kia chứ. Tất cả là tại cô hết. Tiểu Minh cắn chặt môi đứng đó, hai tay nắm vạt áo run run. Tội lỗi dâng qua cả đầu.

Vài phút sau cô mới chậm rãi bước đến. Đứng trước mặt Đình Phong, mãi cô cũng không sao có thể nói lên lời. Đình Phong hình như biết Tiểu Minh đang đứng đó nhưng cũng không phản ứng gì, cứ ngồi gục mặt xuống, hai bàn tay đan vào nhau đặt trước đầu gối.

_Phong Phong… – Tiểu Minh rụt rè cất tiếng.
_……

Đình Phong vẫn ngồi ở tư thế đó, không hề lên tiếng. Đến tiếng thở của anh cơ hồ cũng không nghe rõ.

Tiểu Minh lúc này là ngồi hẳn xuống dưới, vẫn tiếp tục lên tiếng, giọng rất nhẹ:

_Phong Phong…
_Em sao còn chưa đi đi. Quay lại làm gì nữa?

Đình Phong nếu là lúc đang yêu nhau thì sẽ là giọng giận dỗi, nhưng giờ…Tiểu Minh nghe chỉ thấy như anh đang trách móc, oán giận mình thôi.

_Phong Phong, anh…đứng lên đi, vào nhà, sao lại ngồi đây.

Tiểu Minh vừa nói vừa lay người Đình Phong, nhưng anh vẫn ngồi yên, không hề có ý định đứng lên. Đến ngẩng mặt lên nhìn cô anh dường như cũng lười biếng không muốn làm.

Đơn giản chỉ vì anh không muốn nhìn Tiểu Minh lúc này, cũng không muốn Tiểu Minh nhìn thấy mặt anh lúc này. Anh đang buồn lắm, nước mắt thực cứ muốn được trào ra mãi cho đến khi không trào ra nổi nữa thì thôi. Nhưng vì anh là một thằng đàn ông, một lần níu kéo cô bằng nước mắt như thế là quá đủ, mà giờ có khóc nữa thì cũng để làm gì kia chứ, cô vẫn nói “em không thể” kia kìa, đến thương hại anh cũng không thể nữa. Trái tim anh mệt mỏi quá rồi, bản thân thật chỉ muốn ngồi đây cho đến khi nào nó không đập nữa thì thôi.

_Phong Phong à…
_Em về đi.

Đình Phong vẫn cố chấp ngồi đó, không nhúc nhích.

_Phong Phong, anh đứng dậy đi. Vào nhà, em…có chuyện muốn nói với anh.
_Phong Phong…

Phải đến lần thứ ba, thứ tư Tiểu Minh nói, Đình Phong mới theo cô mà đứng dậy. Một cách miễn cưỡng. Đôi mắt anh vẫn ráo hoảnh, trống rỗng, mọi thứ xung quanh như không hề được thu vào con ngươi màu nâu ấy. Tất cả mọi thứ. Tiểu Minh đã không còn ở bên anh nữa thì cái gì cũng thế thôi, đều không khiến anh phải để tâm.

Tiểu Minh mở cửa bước vào trước, Đình Phong tập tễnh theo sau. Nhìn anh mà Tiểu Minh không khỏi nước mắt vòng quanh. Cô đúng là mau nước mắt mà!

_Phong…anh ngồi xuống giường đi, em… Chân anh…sao rồi, vẫn chưa…
_Em có gì muốn nói?

Đình Phong ngồi xuống giường rồi nói mà không nhìn người nghe, mặt anh cứ cúi gằm xuống mặt đá hoa trơn bóng, tiếng thở dài đang được kìm lại, mệt mỏi.

_Phong Phong…

Tiểu Minh cũng ngồi xuống đối diện Đình Phong, tay cô nhẹ đưa lên chạm vào mặt anh. Nhưng Đình Phong đã quay mặt ngay đi, không để cô chạm vào. Trái tim anh đang gào thét xin cô hãy tránh xa anh ra. Chạm vào anh làm gì trong khi cô “không thể lừa dối mà ở bên anh nữa”? Rồi cô cũng rời anh mà đi thôi. Đừng có chạm vào anh, đã quá sức chịu đựng của anh rồi, thật đấy. Đừng chạm…đừng chạm….anh sẽ không kìm được mà ôm ghì lấy cô đâu.

_Phong Phong, anh nghe em nói.

Tiểu Minh nói giọng nghẹn ngào. Cô thôi không chạm vào Đình Phong nữa nhưng tay vẫn đưa xuống cố nắm lấy bàn tay to lớn của Đình Phong. Đình Phong lúc đầu cũng cố tránh nhưng…cuối cùng cũng để yên cho cô cầm lấy, kẹp giữa hai bàn tay trắng muốt, nhỏ xinh của cô. Đình Phong vẫn cứ cúi gằm mặt xuống, không lên tiếng, như chờ đợi những gì cô muốn nói. Cô sẽ nói gì đây, lúc này ngoài những lời nói làm tổn thương anh ra cô còn có thể nói gì hơn nữa? Mà nếu đúng là muốn làm anh đau khổ thêm nữa thì…xin đừng… Trái tim anh nó không sắt đá như vẻ bề ngoài của anh đâu.

Tiểu Minh bằng một giọng nói rất chân thành và những giọt nước mắt đong đầy khóe mi, run run nói:

_Phong Phong à, em…xin lỗi anh. Xin lỗi anh…nhiều lắm.
_……

Đình Phong cần những lời xin lỗi này hay sao? Mà thôi, không phải những lời tựa dao nhọn muốn rạch nát tim anh ra là tốt quá rồi. Đình Phong cười cười trong đầu, tự giễu mình. Một nụ cười chua xót.

_Phong Phong…đáng lẽ ra…anh không được yêu em. Đáng lẽ ra là phải như vậy. Em xin lỗi Phong Phong ạ… Anh có thể…ngẩng lên nhìn em…được không?

Nước mắt đã trào ra hay chưa, Tiểu Minh cũng không biết nữa. Cô chỉ thấy đau xót không sao nói lên lời.

Khuôn mặt Đình Phong theo lời Tiểu Minh mà ngước lên. Anh nhìn cô, một ánh nhìn lạnh lẽo, hờ hững, không một chút biểu cảm. Hoàn toàn không biểu cảm. Nhìn cô, mà tựa như không nhìn cô, chỉ là ánh mắt hướng vào cô thôi mà.

Tiểu Minh bỗng rưng rưng nghẹn ngào, Đình Phong…phải nói sao đây, có phải từ hôm ấy anh không ăn cũng không ngủ được không, có phải không?

Tiểu Minh nghe trong đầu mình có một tiếng gào thét đau đớn vang vọng.

_Em…xin lỗi, xin lỗi…

Nước mắt bật trào, Tiểu Minh khóc lên thảm thiết, tay vô tình siết chặt hơn lấy tay Đình Phong.

_Phong Phong, em xin lỗi anh…

_Đừng khóc…Tiểu Minh, em đừng khóc…đừng khóc như thế.

Đình Phong nhíu mày, thương xót đưa tay lên khẽ lau đi dòng nước mắt nóng hổi vừa trào ra từ đôi mắt to tròn của Tiểu Minh. Rất nhẹ. Nếu là bình thường, Đình Phong sẽ ngay lập tức ôm chặt lấy Tiểu Minh vào trong lòng, an ủi, vỗ về cô bằng tất cả thương yêu. Nhưng giờ đây…yêu thương thì vẫn còn đó, nhưng cô không cần nữa rồi, thậm chí là đã vứt bỏ rất lâu. Mà có lẽ, bàn tay lau nước mắt cho cô này Tiểu Minh cũng không thiết nữa, đã có Hạo Du…

Đình Phong nghĩ mà thấy tim nhói từng đợt. Anh đau lòng lắm, nhưng biết làm thế nào. Chỉ ước được gắt gao ôm chặt lấy cô mà vuốt ve những sợi tóc mềm mượt kia, được thơm lên đôi mắt kia, được hôn lên đôi môi kia… Ước thôi, ừ, chỉ là ước. Đình Phong chợt cười…ra nước mắt.

_Đừng khóc nữa, là anh tự nguyện yêu em. Em nín đi, Tiểu Minh.
_Phong Phong.

Tiểu Minh đột ngột lao đến vòng tay ôm lấy Đình Phong, là cô chủ động ôm lấy anh. Cô vừa ôm anh vừa khóc.

_Phong Phong, em có lỗi với anh nhiều lắm Phong Phong ạ, em không đáng được anh yêu đâu. Em là đứa con gái không tốt, em rất ích kỉ, em chỉ nghĩ cho em thôi, em rất ích kỉ. Phong Phong, xin anh đừng vì em mà đau lòng, cũng đừng nhớ mong em nữa, những lời nói cầu xin em cũng xin anh đừng nói ra… Em không đáng đâu, thật đấy, em không phải là đứa con gái tốt đẹp gì hết. Em đã lừa dối anh đó, anh không thấy sao? Sao anh còn muốn ở bên em làm gì nữa hả Phong Phong?

Nếu anh bảo được con tim bướng bỉnh cùng cố chấp của anh thôi yêu em thì anh đã làm như thế. Làm sao chứ, nó cứ gọi tên em mãi thôi Tiểu Minh ạ.

_Phong Phong, anh nói xem, em phản bội anh như vậy anh còn yêu em làm gì, nhớ em làm gì nữa?

Tiểu Minh vẫn ôm chặt lấy Đình Phong, nói như gào lên trong làn nước mắt dày đặc. Cuối cùng những lời muốn nói cũng đã một nửa nói ra được rồi.

Đình Phong ở trong vòng ôm của Tiểu Minh, ngập trong mùi hương ngọt ngào quen thuộc của cô cùng hơi ấm cô luôn mang đến cho anh, thật cứ muốn thế này mà chết đi. Được chết trong vòng tay của cô còn gì hơn nữa, Đình Phong chẳng ước mong gì hơn, chỉ mong con tim đáng thương mãi mãi bao bọc bởi hơi ấm từ cơ thể Tiểu Minh, như vậy là anh đã hạnh phúc và mãn nguyện lắm rồi.

Anh cũng chẳng biết nói gì nữa. Chung quy lại Tiểu Minh vẫn muốn anh đừng có níu kéo cô nữa, như vậy thì anh còn biết nói gì đây. Anh cũng muốn buông cô ra lắm, nhưng là bản thân anh không thể nào chịu được.

_Phong Phong… – Tiểu Minh không nghe thấy Đình Phong nói gì lại tiếp tục nói – em…vẫn chỉ coi anh như anh trai của em thôi, em…rất yêu anh, như một người anh trai ruột thịt, anh có hiểu em nói gì không?

Đình Phong nghe câu này Tiểu Minh nói mà chỉ muốn khóc. Cơ hồ nước mắt đã đầy ắp khóe mi nhưng vẫn cố chấp không để rơi ra. Thì ra là vậy, thì ra sau những cố gắng của anh, cuối cùng, cô…“vẫn chỉ coi anh như anh trai”. Đau xót làm sao, đau xót làm sao. Thà em cứ nói em muốn hoàn toàn coi anh như người xa lạ, thà rằng là thế…

Đình Phong thấy tim mỗi lúc một đau đớn dữ dội. Hô hấp khó khăn vô cùng. Đình Phong gấp gáp thở, thấy như trời đất đang quay cuồng.

_Đừng…đừng nói nữa Tiểu Minh. Em…buông anh ra rồi…đi đi. Đi đi…

Đình Phong chán chường vô cùng, mệt mỏi đẩy nhẹ Tiểu Minh ra. Nhìn vào mắt cô, vết thương trong tim anh lại càng thêm nhức nhối.

Mắt anh cũng ngận ngấn nước, nhưng Đình Phong cứ cắn chặt môi cố kìm nén. Anh là một thằng đàn ông!

_Em…đi đi. Anh nghe đủ rồi, đi đi.
_Phong Phong…
_Đi đi, anh xin em. Nhìn thấy em chỉ khiến anh thêm đau lòng, đi đi trước khi anh còn có thể chịu đựng, xin em đấy…

Tiểu Minh nhìn Đình Phong, nước mắt rơi lã chã xuống giường. Đình Phong đuổi cô đi, ừ, cô đã nói hết những gì muốn nói rồi, giờ đi cũng được nhưng Đình Phong… Còn Đình Phong thì sao, anh…

_Anh không sao chứ Phong Phong?
_Em không cần phải quan tâm đến người anh trai này đâu, đi đi. Mặc kệ anh.

Đình Phong cười đau xót, anh cười hai chữ “anh trai” ấy, cười vào đó, cười chính mình. Anh trai ư, cố gắng thế nào cũng vẫn chỉ là anh trai, vui thật đấy, anh vui thật đấy.

_Phong…
_Đi đi. Đi ngay đi.

Đình Phong hét lên. Mắt trừng trừng nhìn Tiểu Minh khiến cô không khỏi sợ hãi. Là oán hận trong đôi mắt anh làm mắt anh đục ngầu, như sôi sục, như ánh mắt của một con thú dữ bị thương đang gầm gừ đe dọa tất cả đừng có đến gần nó, cũng là rên rỉ vì cơn đau đang đến từ những vết thương quá nghiêm trọng.

Tiểu Minh nhìn vào mắt Đình Phong, run run đầy sợ hãi, đến vài phút mới quyết tâm quay lưng rời đi. Cô chạy một mạch, mỗi bước chạy đều khiến nước mắt ào ra lũ lượt.

Ra khỏi thang máy chạy ra ngoài, xung quanh chỉ còn một màu vàng ảm đạm tối tăm bốn bề vây lấy cô. Cơ hồ chỉ một chiếc lá rơi xuống cũng làm cho trái tim cô co thắt. Chiếc lá lìa cành, rõ là không hề muốn, mà biết rời xa cây sẽ không sống nổi mà vẫn phải rơi, đơn giản vì nó không làm gì khác được. Nó làm cho Tiểu Minh nhớ đến Đình Phong. Anh là lá, còn cô là cây.

Tiểu Minh chạy một mạch ra ngoài, nơi có Hạo Du đang đứng chờ. Bóng dáng anh mờ mờ in trên mặt đất, cũng nhuốm một màu ảm đạm. Không biết cô nên “vui mừng khoe chiến công” với anh vì đã có thể nói ra hết những lời muốn nói với Đình Phong hay cứ thế vùi mình vào ngực anh mà khóc.

Nhưng ngay lúc này, chiếc lồng buộc nhốt tâm tư cô cuối cùng cũng được mở ra, mang cho cô phần nào sự thanh thản.

Hơn tám giờ tối, đường phố ngập trong những mảng ánh sáng chói lòa phát ra từ những chiếc xe ngược xuôi tấp nập. Tiếng ôtô, xe máy…hòa vào nhau làm cho không gian thêm phần rộn rã cùng sinh động.

Nổi bật trong dòng người là một cô gái có dáng người mảnh mai, ngồi trên chiếc Elizabeth trắng, đôi chân dài thẳng tắp tuy đã được “che giấu” bên trong chiếc skinny màu xanh ngọc nhưng vẫn không khỏi khiến cho những chàng trai đi qua cứ ngoái lại ngước nhìn. Cô gái mặc chiếc áo voan trắng đơn giản với hàng dây buộc phía sau làm nổi bật chiếc eo thon gọn ấy có một khuôn mặt cực kì khả ái. Tiếc là không hiểu sao lúc này, những tia sáng cảm xúc bất thường đang ngự trên khuôn mặt trái xoan xinh đẹp kia khiến cho cô muôn phần khó coi. Là phẫn nộ cùng giận dữ. Không một ai trên đường có thể biết điều gì đã khiến một cô gái có đôi mắt dịu hiền thế kia trở thành như vậy. Tất nhiên chỉ có mình bản thân cô biết.

Tiểu Phần về nhà là lao ngày vào trong phòng, cô thả mình xuống giường, lăn qua lăn lại, đầu óc hỗn loạn. Tay cô cứ cầm chắc điện thoại cơ hồ muốn gọi cho ai đó nhưng thế nào lại thôi. Một tay cô vắt tay lên trán nghĩ ngợi.

Khi nãy… Trên con đường đèn điện sáng choang, người ta đi lại đông đúc, từ xa xa, Tiểu Phần bất chợt bắt gặp hai bóng người…quen quen đi ngược chiều mình. Một cô gái cùng một chàng trai, từ xa vẫn có thể thấy cả hai đều là nam thanh nữ tú, tuyệt đối xứng đôi. Người con gái ngồi sau ôm eo chàng trai, đầu thoải mái dựa vào lưng. Tuy là không nhìn rõ mặt, Tiểu Phần vẫn sửng sốt nhận ra đó không ai khác chính là cô bạn thân thật thân của mình, và người ngồi trước…là Hạo Du! Ngay lập tức trong người rộ lên từng đợt lạnh lẽo, Tiểu Phần thật không tin nổi được vào mắt mình, cô phanh kít xe lại thậm chí còn suýt gây tai nạn.

Tiểu Phần lúc đó, thần trí mê loạn, giận dữ đến nỗi bàn tay nắm tay lái cứ như run lên bần bật, tim cô nhảy loạn xạ. Sau đó là đau lòng, Tiểu Phần thấy đau lòng vô cùng, cô ngay lập tức nghĩ đến Đình Phong, nghĩ đến chuyện người cô yêu bị người yêu phản bội. Từng trận xót xa mãnh liệt trào dâng.

Tiểu Phần hiện tại vẫn không khỏi bị những xúc cảm đó dày vò, ám ảnh. Chiếc điện thoại màu trắng trong tay như phát hỏa, cô chằm chằm nhìn vào từng dòng chữ trên nó, là một cái tên hết mực thương yêu mà cô chỉ dám gọi thầm trong mơ: Phong Phong. Giờ anh đang làm gì, liệu anh có biết chuyện đó không, biết chuyện Tiểu Minh với Hạo Du…không. Nếu anh đã biết… Tiểu Phần thật không dám nghĩ nữa, tim lại đau đến thắt lại.

Tiểu Phần lại lăn qua lăn lại rồi cô chợt bật dậy, ôm con gấu bông lớn chính Tiểu Minh tặng vào lòng mà cứ nhìn chằm chằm vào nó. Tự nhiên Tiểu Phần lại nghĩ, có khi nào cô nhìn nhầm, đó không phải Tiểu Minh… Không. Ý nghĩ mới thoáng qua đầu đã bị Tiểu Phần hung hăng gạt đi mất. Không thể, đó đúng là Tiểu Minh, và người ngồi trước là Hạo Du, làm sao mà cô có thể nhầm được kia chứ. Nhưng tại sao chuyện này cô không biết một chút gì cả, không hề hay biết, thậm chí nói chuyện cùng cô, Tiểu Minh còn không lần nào nhắc đến Hạo Du nữa. Cô cứ nghĩ…

Tiểu Phần ngồi gục mặt xuống con gấu, thực rất giận nhưng không đến nỗi ném nó đi. Tiểu Phần cũng không phải là người như thế, Tiểu Minh chắc cũng có lý do, cô chỉ thương Đình Phong mà không chịu được thôi. Cô phải làm gì bây giờ, điện thoại cầm trên tay nãy giờ chính là muốn gọi cho Đình Phong đó, nhưng lại không đủ can đảm, mà lại… Nói chung là đang có rất nhiều luồng suy nghĩ trái chiều cứ lởn vởn qua đầu cô, va vào nhau côm cốp, thật không biết nên làm gì bây giờ.

Tiểu Phần ôm đầu, cơ hồ tâm trạng mỗi lúc một xấu đi. Nhìn chiếc điện thoại từ xa màn hình đã tự khóa lại từ lúc nào, Tiểu Phần lại đưa tay với lấy nó. Cô hướng đôi mắt xám xít tựa hồ đang đe dọa ai đó mà nhìn vào cái máy, lâu lắm mới thu lấy hết can đảm nhấn nút gọi. Tiếng tút đều đặn vang lên cùng với tiếng tim Tiểu Phần đập, nhưng tim cô có phần đập nhanh hơn rồi, mặt cô hơi tái. Cô sợ nghe giọng Đình Phong lúc này, thật sự đấy, tuy là rất mong chờ được nghe tiếng nói của anh. Giả như Đình Phong chưa biết, mà giả như Đình Phong đã biết. Chỉ cần lúc này đầu dây bên kia “Alo” một cái, khéo tim Tiểu Phần lại bắn ra ngoài luôn mất thôi.

Mà lần nào gọi cho Đình Phong, tuy chỉ là liên quan đến Tiểu Minh, Tiểu Phần vẫn luôn hồi hộp như thế, tay cầm máy lại còn run run, thậm chí dập máy đến nửa tiếng sau khi gọi xong rồi mà Tiểu Phần vẫn cảm thấy tim mình đập nhanh hơn bình thường.

Thế nhưng thế nào mà đến không biết bao nhiêu tiếng tút rồi, Tiểu Phần vẫn không nghe thấy giọng nói luôn mang vẻ lạnh lùng của người cô yêu. Tiểu Phần run run nghĩ ngợi vài phút lại nhấn gọi tiếp, vẫn là đến cuối cùng không có ai nhấc máy cả. Một sự sợ hãi to lớn phút chốc bao trùm toàn bộ căn phòng, bao trùm lấy cô.

Tiểu Phần lại gục đầu xuống con gấu, lại một lần nữa chìm trong cơn suy nghĩ miên man. Thứ ánh sáng màu trắng phát ra từ chiếc đèn huỳnh quang trên cao nhẹ phủ lên cơ thể cô một lớp, tựa hồ cũng đang run rẩy theo đôi bờ vai mỏng manh ấy. Cô thấy tâm tư mình hỗn loạn quá, mà dường như có chuyện gì liên quan đến Đình Phong cô đều thấy mình không sao giữ được sự tỉnh táo thường ngày, một chút sáng suốt cũng không có. Cô cần phải làm gì bây giờ, nếu là chuyện khác, cô còn có thể hỏi ý kiến Tiểu Minh, chứ riêng chuyện này…

Mà cô có nên gọi cho Tiểu Minh không?

Tiểu Phần đột ngột nghĩ như thế, nhưng rồi đôi mắt lại như phủ một lớp sương mù dày đặc. Gọi cho Tiểu Minh thì cô sẽ nói gì, Tiểu Minh có lẽ từ lúc biết cô với Đình Phong lừa dối mình nên mới có chuyện gì cũng không nói với cô như thế, cũng là cô sai, giờ cô gọi không lẽ lại trách móc tại sao Tiểu Minh lại làm như thế sao. Thế nào cũng không được.
Tiểu Phần buồn bã.

Một lúc sau cô lại nhấn gọi cho Đình Phong, vẫn là không một tiếng trả lời. Trong không gian tĩnh mịch, cơ hồ tiếng thở cũng làm cho cô tinh thần mỗi lúc thêm u ám. Đình Phong rốt cuộc tại sao không nghe máy. Có rất nhiều nguyên nhân cô có thể nghĩ ra được, nhưng dù sao cũng chỉ là do cô nghĩ ra thôi. Tiểu Phần cũng thấy lo lo cho anh. À không, như thế nào mà lại là lo lo, phải là rất lo mới đúng, cô cứ ngồi đó mà ôm lấy con gấu, trên đệm êm mà cứ như đang ngồi trên đống lửa, lòng cứ nóng hôi hổi. Cơ hồ không nóng mà mồ hôi cứ chảy ra.

Kim ngắn đồng hồ chật vật bò ấy thế mà đã leo được lên đến số mười một. Không gian ngoài tiếng thở đều đều của Tiểu Phần thì chỉ còn tiếng kim giây hăm hở chạy. Tiểu Phần đôi mắt trống rỗng nhìn lên cái đồng hồ, lại không kìm được tiếng thở dài. Cô vẫn ngồi đó, không sao ngủ được, mà cũng chưa muốn ngủ. Cô đang chờ đợi một việc chưa từng một lần xảy ra: Đình Phong sẽ gọi lại cho cô. Đúng là việc đó chưa bao giờ xảy ra hết, vậy mà Tiểu Phần vẫn cứ ngồi ấy mong chờ. Đôi mắt càng ngày càng u tối. Trên gương mặt xinh xắn, phiền muộn cứ thế hằn lên từng đường.

Đã mười một giờ hơn. Ấy thế mà đã mười một giờ hơn. Sao mà đã mười một giờ hơn rồi. Tiểu Phần mang toàn bộ u ám trong lòng, lại gục mặt xuống dưới, tiếp tục chờ đợi vật-gì-đó rung lên. Nhưng thất vọng chỉ toàn thất vọng.

Đình Phong rốt cuộc là tại sao?

Rồi tự nhiên, tự nhiên… Tiểu Phần bật dậy ngồi ngay thẳng người, có một thứ gì đó đang rung lên bần bật cùng màn hình nhấp nháy kia, đúng như cô ước nguyện nãy giờ. Tiểu Phần như chồm dậy túm lấy cái điện thoại, là Đình Phong, Đình Phong, cô thấy tim mình đập nhanh đến nỗi như muốn vỡ cả ra.

Tiểu Phần phải đến mất mấy giây lấy lại tinh thần mới dám nhấn nút nghe. Giọng cô khá rụt rè:

_Alo…
_Alo, cô là…

Một giọng nói hoàn toàn xa lạ, đúng là lạnh, nhưng không phải Đình Phong của cô. Tiểu Phần giật thót cả người, trong đầu phút chốc bày ra một loạt tình huống kinh dị nhất. Sắc mặt như cùng những suy nghĩ trong đầu mỗi lúc lại thêm tái nhợt. Cơ thể cô run rẩy kịch liệt.

_Dạ phải, thế ai…?

Là nửa tiếng sau đó. Tiểu Phần tay xách túi cuống cuồng chạy vào bar Spider nơi mà “anh Đình Phong đang ở đây, đang say lắm rồi”. Không gian bên trong thật không mấy…sáng sủa, khiến Tiểu Phần cũng thấy rợn rợn. Nhưng có lẽ quán bar này cũng chẳng phải là một quán “đèn mờ”, hoặc do cô chưa vào những nơi này bao giờ nên không biết. Dù sao thì nãy người gọi cho cô bằng số Đình Phong đó có nói bar không mở cửa qua đêm.

_Tầng hai…

Tiểu Phần lẩm bẩm, vừa mò mẫm đi lên tầng hai, cố gắng gạt khỏi đầu tất cả những tình huống đáng sợ có thể xảy ra. Là một phòng nào đó ở trên tầng này, Tiểu Phần nhìn xung quanh, chưa kịp định hình thì bỗng nghe thấy tiếng gọi:

_Này.

Tiểu Phần đột nhiên phập phồng lo sợ, gọi cô liệu có phải người vừa nãy không, mong là đúng. Con gái giờ này vào quán bar cũng chẳng phải hay ho gì.

Tiểu Phần vừa đi đến gần vừa dè dặt lên tiếng:

_Anh có phải…?
_Ừm, tôi là người vừa gọi cho cô đó, cô là người quen của anh Đình Phong phải không?

Nghe thấy tên Đình Phong, mắt Tiểu Phần hơi sáng lên:

_Ừm, phải rồi, anh ấy đâu?
_Đó, trong đó, phiền cô đưa anh ấy về giùm đi, không ai vào đó nổi. Mà chúng tôi sắp đóng cửa rồi.

Tiểu Phần khẽ gật đầu rồi liền theo tay anh phục vụ đó chỉ mà nhìn vào bên trong. Giữa một căn phòng khá lớn, cũng chẳng sáng hơn được bao nhiêu so với bên ngoài, thậm chí còn có vẻ tối tăm hơn, có một người con trai mặc áo đen đang ngồi gục đầu xuống bàn. Trên bàn la liệt vỏ chai, dưới sàn cũng không kém. Mà nhìn căn phòng như vừa xảy ra một cuộc ẩu đả vậy.

Tiểu Phần nhìn mà chợt cảm thấy tim mình co giật liên tục. Một cơn đau lại từ từ len lỏi toàn thân.

_Anh ấy…
_Uống nhiều lắm, còn nổi giận đập phá lung tung. Đình Phong hay đến đây, hình như mỗi lần đến một mình đều như vậy, nhưng hôm nay còn kinh khủng hơn mọi hôm. Anh ấy cứ như thú dữ vậy, không ai dám đến gần.

Anh phục vụ trẻ vừa nói vừa nhìn vào bên trong mà nghĩ lại cảnh khi nãy Đình Phong còn chưa “đổ gục” thế kia. Anh vừa mới bước vào bảo Đình Phong về để quán đóng cửa thì đã bị Đình Phong giận dữ vừa gạt đổ hết mấy vỏ chai rượu, vừa hét lên: “Cút m. chúng mày đi”. Thực ra anh có thể thừa sức kêu bảo vệ “tống” những vị khách như Đình Phong ra khỏi quán, nhưng vì Đình Phong cũng là khách quen, mà cũng không phải là người bình thường, tất nhiên là không thể làm thế. Cuối cùng đành phải gọi cho Tiểu Phần đến đây thế này đây.

Tiểu Phần lại càng thêm xót xa, cô nắm chặt tay hai, vẫn chưa bước vào mà lại tiếp tục hỏi:

_Thế sao anh lấy được điện thoại anh ấy mà gọi cho tôi?
_Lúc anh ấy nằm gục xuống bàn rồi tôi mới vào đó, thấy có mấy cuộc gọi nhỡ của cô. Mà thôi cô vào đưa anh ấy về đi, muộn lắm rồi, tôi còn phải về.

Tiểu Phần gật đầu khẽ, rồi rụt rè đi vào. Thực ra vì người đó gọi cho cô nói Đình Phong đang say quá rồi, lại không chịu về, nên Tiểu Phần mới vội vã đến đây, chứ là cô thì liệu có đưa được anh về không chứ. Đối với Đình Phong thì Tiểu Phần có là gì đâu, một người bạn khéo còn không phải. Cô lấy tư cách gì để bảo anh về bây giờ.

Nhưng thấy Đình Phong nằm gục xuống bàn đó, Tiểu Phần thấy đau lòng vô cùng, có lẽ là…Đình Phong đã biết.

Đến trước mặt Đình Phong, ánh sáng mờ mờ chẳng thể thấy rõ được vẻ mặt anh lúc này, lại biết Đình Phong vì say quá có lẽ ngủ rồi, Tiểu Phần chỉ dám nói như thì thầm:

_Đình Phong…

Tiểu Phần không ngờ ngay sau khi Đình Phong nghe thấy tiếng gọi đã bật ngồi dậy như một phản xạ tự nhiên. Anh bật dậy rất nhanh, đôi mắt hướng vào cô như muốn thu cả cô vào trong ấy. Và kia là cái gọi là “như thú dữ” sao, nhìn Đình Phong lúc này, phải nói là đáng thương đến tội nghiệp. Bằng mắt không rõ nhưng bằng trái tim, Tiểu Phần có thể thấy Đình Phong đang đau khổ, chật vật đến thế nào. Anh có lẽ đang phải một mình đấu tranh với cơn đau đớn quằn quại, hơi thở nồng nặc mùi rượu phát ra lẫn mùi bi thương như một phát siết chặt con tim Tiểu Phần.

Mà lúc này, cô bỗng dưng lại cảm thấy Đình Phong sẽ nghe lời mình mà đi về (?!!).

_Đình Phong, về đi thôi.

Tiểu Phần vừa nói vừa mạnh bạo đến gần rồi đỡ lấy người Đình Phong. Mọi hành động đều rất cẩn trọng và nhẹ nhàng. Cô đã chuẩn bị trước tinh thần rồi, có thể sẽ bị anh đẩy ra, mắng chử i, hoặc có thể kinh khủng hơn.

Nhưng những gì Đình Phong làm thật sự khiến Tiểu Phần kinh ngạc không nói thành lời.

Anh dựa vào Tiểu Phần, thuận người để cô đỡ, không một chút phản kháng, thậm chí còn rất ngoan ngoãn và hiền lành, cứ như một chú mèo nhỏ, hơi dụi đầu vào cổ cô.

Đến anh chàng phục vụ đứng bên ngoài kia cũng không khỏi ngạc nhiên mà mở to mắt. Đình Phong đang được Tiểu Phần từng bước đỡ ra kia có còn là người mới lúc nãy mắt nhìn anh long lên sòng sọc như mắt của một con thú dữ không?

Khó mà tin nổi.

_Để tôi đỡ một tay.

Anh phục vụ cũng không để một cô gái nhỏ nhắn kia một mình khó khăn dìu Đình Phong đi từng bước. Đình Phong đã to lớn, lại còn đang say, người cứ mềm nhũn ra, thật đưa được anh ra đến chỗ xe cô là một vấn đề nan giải.

Thế mà cuối cùng một trai một gái cũng đưa được Đình Phong ra xe an toàn. Tiểu Phần lý nhí cảm ơn anh phục vụ, cầm lại được điện thoại của Đình Phong rồi mới ngồi lên xe. Trước khi đi anh ta còn nói với theo cô là Đình Phong chưa thanh toán tiền rượu, khi nào anh ấy tỉnh nhớ nhắc anh ấy.

Tiểu Phần chỉ khẽ gật đầu, nhìn Đình Phong đã ngồi vững đằng sau mới cho xe đi, cố gắng thật chậm. Tiểu Phần rất lo, Đình Phong có vẻ say quá rồi, mà uống nhiều đến như thế…, cô chở anh ấy thế này nhỡ ngã thì thật không biết làm thế nào. Thật ra lúc nhận được cuộc gọi, Tiểu Phần đã định gọi cho Tiểu Minh nhưng lại thôi. Mà cô vẫn không hiểu sao Đình Phong lại “ngoan” đến vậy.

Đình Phong ngồi sau Tiểu Phần, tay ôm lấy eo cô, đầu dựa vào cổ cô, thật như một đứa trẻ ngoan ngoãn. Hơi thở anh mang hơi rượu phả vào gáy Tiểu Phần, làm cô không khỏi toàn thân lông dựng đứng, còn chưa kể cánh tay cứ đặt ở eo cô đây. Nhưng Đình Phong ngồi yên, thật không hề làm người khác thấy phiền, Tiểu Phần thậm chí chưa bao giờ thấy một Đình Phong như vậy, mà một người say mà lại “yên tĩnh” đến nhường này lại càng chưa thấy.

Trên suốt cả quãng đường đi, hai người không nói một lời nào, thật ra lúc bình thường đã chẳng có gì để nói, lúc Đình Phong say thế này… Tiểu Phần cứ lái xe thật chậm mà thấy căng thẳng vô cùng. Ngồi sau cô chẳng phải là người cô yêu hay sao, anh còn đang dựa sát vào người cô nữa. Tuy Tiểu Phần biết, người Đình Phong ôm thực chất là mình nhưng rõ lại không phải mình, cô vẫn thấy sung sướng không sao thở nổi. Trái tim lại còn đập mãnh liệt hơn phải đến…một nghìn lần.

Đến lúc về đến khu chung cư Đại Phát, để có thể đưa Đình Phong lên được đến cái giường, tháo giầy cho anh, Tiểu Phần đã phải thở dốc. Cũng may nhà anh thế nào mà lại không khóa cửa.

Bật cái đèn lên sau khi lần mò để đưa được Đình Phong nằm xuống giường, Tiểu Phần không khỏi sợ hãi khi nhìn xung quanh. Căn nhà này Tiểu Phần chưa đến bao giờ nhưng cũng biết Đình Phong là người ngăn nắp, sạch sẽ, cớ sao… Cô cứ như đang đứng ở một nơi người ta gọi là bãi phế thải vậy, hay là giống…bãi rác? Quần áo vứt bừa bãi cả trên sofa, vỏ chai vỡ trên sàn nhiều không kể xiết, còn rất nhiều đồ đạc có lẽ đã bị Đình Phong ném không thương tiếc nên đã đều hỏng cả. Tiểu Phần mím môi nhìn xung quanh, một cơn đau tim bỗng từ đâu ập đến đẩy nước mắt cô trào ra. Đình Phong là từ khi biết chuyện Tiểu Minh đúng không, hay là Tiểu Minh với Hạo Du đã “công khai” từ lâu rồi mà chỉ có cô là không biết, vậy nên anh mới thành ra như thế. Thật đau xót làm sao.

_Nướ…nước…

Tiếng Đình Phong khàn đục, vô cùng yếu ớt vang lên từ giường ngủ. Tiểu Phần vốn định bật đèn rồi lấy nước cho Đình Phong, vì thường những lúc bố cô say rượu về cũng đều khát nước, nghe Đình Phong rồi lại càng khẩn trương hơn, cô vội vã chạy đi rót một cốc nước, nhưng hỡi ôi, một giọt nước cũng không có. Tiểu Phần lại cuống cuồng mở tủ lạnh, thật may vẫn còn một chai nước khoáng.

_Này, uống đi Đình Phong.

Tiểu Phần lấy hết sức đỡ đầu Đình Phong dậy, đổ nước vào miệng cho anh. Nước vào trong được một phần thì phải đổ ra ngoài đến ba phần, Đình Phong uống xong lại nhắm nghiền mắt mà nằm xuống giường, phì phò thở.

Tiểu Phần nhìn anh, lại càng thêm xót xa. Cô không kìm nổi mà chạm tay vào hai bên má hốc hác đến thảm hại của anh, nước mắt lại lặng lẽ từng giọt lại từng giọt rơi xuống.

Đến lúc Tiểu Phần dọn dẹp xong ngôi nhà đến mức “có thể coi được” thì đồng hồ đã chỉ hơn một rưỡi đêm. Bên ngoài mọi thứ đã chìm vào trong giấc ngủ ấm áp với chiếc chăn nhung màu tím than. Trên bầu trời cao vời vợi, những sợi mây trắng mờ mờ cũng đã say giấc nồng, không còn lững lờ trôi, có lẽ gió cùng sao cũng ngủ cả rồi.

Tiểu Phần đưa tay đóng cửa sổ mà không khỏi thở dài, không biết nó đã được mở ra từ khi nào. Rồi cô nhìn lên đồng hồ, đêm nay cô quyết định ở đây. Là muốn chăm sóc Đình Phong, vậy thôi. Dù sao, trước khi ra khỏi nhà, cô cũng bảo với bố mẹ là có một người bạn bị ốm nặng, lại ở một mình không ai chăm sóc.

Ngồi lại bên giường Đình Phong, Tiểu Phần nhạy cảm lại không thể giữ cho nước mắt đừng trào ra. Đình Phong gầy lắm, có vẻ như không ăn rất nhiều ngày. Sắc mặt anh đặc biệt không tốt, nhợt nhạt như người bệnh lâu ngày. Râu lún phún mọc. Tiểu Phần chợt nghĩ đến bốn năm trước, lúc Tiểu Minh tự tử nằm viện, Đình Phong lúc chăm sóc cho Tiểu Minh cũng đã làm thành bộ dạng này. Tiểu Phần cũng vẫn còn nhớ như in cái ngày mà Tiểu Minh nói với cô là đã đồng ý tình cảm của Đình Phong ấy, Đình Phong còn lao lực và căng thẳng quá mà ngất xỉu.

Nhưng lúc đó Đình Phong hạnh phúc lắm đúng không, tuy là mệt mỏi vì chăm sóc cho Tiểu Minh nhưng còn được đền đáp xứng đáng, đằng này…

Tiểu Phần nức nở khóc, cô nghĩ thương anh vô hạn. Chưa bao giờ Tiểu Phần thấy hối hận vì ngày đó đã giúp Đình Phong giành được Tiểu Minh như thế này, nếu chưa từng được trải qua hạnh phúc, đến lúc mất nó chắc chắn sẽ không phải đau khổ đến nhường này. Bốn năm rồi Đình Phong đã sống trong hạnh phúc, giờ anh sẽ ra sao đây…?

Sẽ ra sao đây?

Sẽ ra sao?

Tiểu Phần lại lặng lẽ rơi nước mắt…

Cả đêm ấy ngồi trông Đình Phong ngủ, Tiểu Phần mỗi lúc nỗi đau lại càng trở nên nặng nề và tồi tệ hơn khi…trong cơn mê sảng, Đình Phong cứ gọi mãi tên Tiểu Minh, còn lệ tràn khóe mi…

phim xxx - phim jav

Loading...

Vinhomes Cầu Rào 2

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Trang Chủ