Insane
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Truyện teen - Hương vị đồng xanh - trang 2

Việt Phương về nhà tự mình tắm rửa sạch sẽ trong khi Việt Tình phải chờ mẹ tắm cho, ở quê không giống như thành phố, không có vòi nước nóng, tắm nước lạnh, Việt Tình không quen, nên lúc nào cũng mè nheo đòi phải nấu nước sôi mới chịu tắm.
Việt Phương nhìn thái độ của bà Huyền Trang cưng chìu Việt Tình thì thấy tủi thân vô cùng, vì sao mẹ chưa từng tỏ ra dịu dàng với cô bé bao giờ. Giả vờ bĩu môi khinh rẻ Việt Tình, Việt Phương bỏ đi lên nhà trên.
Cũng may, ông Việt Tuyên, ba cô bé lại rất thương cô. Một người đàn ông duy nhất trong nhà, nên tình thương của ông chia sẽ đều cho hai đứa con gái. Ông càng thương Việt Phương hơn vì bị bỏ rơi mấy năm nay.
- Ngày mốt ba về thành phố rồi, cho nên mai ba sẽ dẫn con đi ra chợ huyện, con thích gì ba sẽ mua cho con.
- Thật hả ba. Ba mua cho con nhiều tranh vẽ nha ba – Việt Phương reo lên mừng rỡ.
- Ừ – Ông Việt Tuyên mĩm cười gật đầu.

- Mua thêm cho con bút màu và màu vẽ nha ba – Việt Phương nói thêm.
- Được – Ông Việt Tuyên nhìn thấy ánh mắt mong đợi của con gái thì vui trong lòng, thỏa mãn niềm vui của con cái điều là niềm vui của ba mẹ .
Việt Tình tắm xong thấy ba và Việt Phương nói chuyện vui vẻ với nhau như thế thì có chút bực dọc. Việt Tình lao đến ôm chầm ông Việt Tuyên từ phía sau rồi nhõng nhẽo vòi vĩnh:
- Ba, ba mua cho con nữa nha ba.
Bình thường Việt Tình đòi gì cũng đều được, không ngờ lần này ông Việt tuyên lại từ chối còn nghiêm khắc dạy dỗ:
- Lần trước ba mua cho con rất nhiều, nhưng con chơi vài bữa là chán, rồi quăng bỏ lung tung. Ba sẽ không mua cho con nữa đâu. Về nhà nhặt lại mấy thứ đó mà dùng.
Việt Tình nghe vậy thì xụ mặt buồn xo, dậm chân hậm hực nói:

- Con ghét ba.
Nói xong thì bỏ chạy ra nhà sau đầy hờn dỗi.
- Nhưng con thương ba – Việt Phương kề tai ba nói nhỏ khiến ông Việt Tuyên vui vẻ cười lớn xoa đầu cô.
Đến khi cả nhà cùng tụ họp ăn cơm, bà Huyền Trang bỗng buông đũa xuống nhìn ba mẹ chồng lần nữa nói:
- Ba mẹ, con suy nghĩ kỹ rồi, con quyết định sẽ đưa Việt Phương về thành phố. Con thấy điều này là cần thiết cho con bé. Thành phố có đủ điều kiện sống tốt cho con bé hơn. Hơn nữa con có thể tự mình dạy bảo nó, chăm sóc nó. Dù sao con cũng là mẹ của nó, con không thể để con mình ở xa hoài như vậy được. Lúc trước vì công việc bận rộn nên bất đắc dĩ mới phải gửi cho ba mẹ. Nhưng hiện tại công việc đã ổn định rồi, con muốn rước Việt Phương về nhà. Điều kiện học hành ở thành phố tốt hơn, chương trình học cũng tiếp cận được với kì thi đại học hơn. Tương lai sau này của Việt Phương sẽ vững chắc hơn.
Ông bà nội Việt Phương nghe nói thì buông đũa trầm mặt, dù sao mẹ Việt Phương nói cũng đúng, thành phồ tốt hơn là thôn quê này. Dù sao họ cũng là mẹ con của nhau, ai lại nỡ chia cắt mẹ con người ta, một phần là ở thành phố, việc học sẽ tốt hơn, tương lại sẽ được bảo đảm hơn. Chỉ là…ông bà đã quen với sự có mặt của Việt Phương, nếu không có tiếng nói nụ cười gọi ông gọi bà của cô bé, họ sẽ thấy buồn và cô đơn rất nhiều.

- Tùy con vậy – Ông nội Việt Phương bèn lên tiếng.
Bà nội Việt Phương chỉ lặng lẽ đứng dậy rồi bảo:
- Tụi con ăn trước đi, mẹ muốn nằm nghỉ một lát.
- bà cứ nhất định nói chuyện này trong bữa cơm mới được hay sao – Ông Việt Tuyên thấy mẹ bỏ cơm biết mẹ rất buồn nên quay sang trách vợ.
Bà Huyền trang muốn cãi lại nhưng nghĩ lại rồi thôi. Đành lặng thinh ăn cơm.

Việt Tình thấy mẹ lần nữa nhắc chuyện đưa Việt Phương về nhà liền nói:
- Chẳng phải em ấy không muốn về nhà hay sao. Ba mẹ cứ để em ấy sống với ông bà cho vui.
- Con nít biết gì mà nói – Bà huyền Trang mắng con gái.
Việt Tình xụ mặt cuối đầu ăn cơm trong ấm ức.
Cảnh Nhân thấy anh chị hai đã quyết định như vậy rồi thì chỉ có thể thở dài lo lắng nhìn Việt Phương để xem thái độ của con bé thế nào. Nhưng bất ngờ là Việt Phương chẳng nói tiếng nào phản đối, cô bé vẫn ăn uống bình thường, giống như không hề nghe thấy những lời nói vừa rồi. Còn vui vẻ gấp đồ ăn cho mọi người.
Ông Việt tuyên thấy con gái không phản ứng dữ dội như trước nữa bèn dỗ ngọt:

- Việt Phương, về đến thành phố, có nhiều màu vẽ đẹp lắm, con thích cái nào ba mẹ đều mua cho con.
- Dạ …- Việt Phương vui vẻ gật đầu rồi tiếp tục ăn cơm của mình.
Bữa cơm hôm nay do bà Huyền Trang nấu, thấy con gái ăn nhiều, bà tưởng rằng mình nấu ăn hợp ý con bèn hào hứng gấp thêm thức ăn cho con gái:
- Ăn thêm đi con, mai mốt về thành phố, con thích ăn gì, mẹ đều nấu cho con ăn.
- Dạ.
Bà huyền Trang cảm thấy rất hài lòng khi thấy con gái ngoãn ngoãn chứ không bướng bĩnh như mọi khi, bà vui lắm. Việt Tình thì thấy ba mẹ ai cũng tranh thủ lấy lòng Việt Phương để mong cô bé đồng ý lên thành phố thì tức giận lắm, vùng vằn chén cơm mãi.

Đến tối, Việt Phương vốn hay ngủ chung với ông bà nội, nhưng hôm nay cô bé đòi qua ngủ chung với chú Nhân. Vì thỉnh thoảng việt Phương vẫn hay sang ngủ với chú nên cả nhà chẳng ai nghi ngờ gì hết. Ngủ đến nửa đêm, Việt Phương mở mắt thức dậy rồi đi ra ngoài.
Ông bà nội già nên thường khó ngủ, chỉ cần Việt Phương trở mình cũng làm họ thức giấc, còn chú Nhân thì khác, chú ngủ rất say, thường là ngủ một mạch đến sáng. Cho nên tối Việt Phương mới muốn ngủ với chú để nửa đêm trốn đi, đến nơi mà thằng Bảo đã chỉ vẻ.
Việt Phương chẳng đem gì nhiều, cô bé chỉ đem theo mấy bộ đồ đã chuẩn bị sẵn từ tối, mở chốt cửa sau lèn lút chập chững trong đêm tối trốn đi. Trước khi rời đi, Việt Phương quay đầu lại nhìn nhà mình lần nữa, một giọt nước mắt rơi xuống rồi bị cô bé nhanh tay quẹt đi.

Chương 2: Nơi chốn bình yên

Sáng sớm như thường lệ, bà nội của Việt Phương thức dậy nấu nước châm trà để ông nội Việt Phương có thể uống vào buổi sớm. Dùng trà sáng là thú vui tao nhã của những người dân quê. Đun nước sôi xong, bà cầm chổi trầu cao (hình như ngoài bắc gọi là chổi sơ dừa ấy) mở cửa sau ra ngoài quét sân, xung quanh nhà bà đầy cây cao bóng cả, cho nên cứ hễ chiều đến trời lộng gió, lá sẽ rụng đấy sân. Một đêm đến sáng, mặt sân toàn là lá khô, đặc biệt là mùa thu, cây rụng là nhiều.
Bà nội giật mình khi biết cửa sau nhà bà mở không khóa, nhưng đêm qua trước khi đi ngủ, bà đã khóa cửa cẩn thận trước sau rồi, tính người già luôn cẩn thận như vậy. Giật mình hoảng hốt cho là có trộm, nhất là khi chúng biết con trai con dâu bà ở thành phố về, biết đâu chúng mò vô kiếm lợi.
Nghĩ vậy bà vội vã chạy đến trước cửa phòng của hai vợ chồng ông Việt Tuyên gọi cửa ầm ầm. Hai vợ chồng giật mình chạy ra mở cửa phòng, nghe mẹ nói rõ mọi chuyện, cũng hốt hoảng lục đồ đạc xem có mất mát cái gì hay không? Sau đó thở phào nhẹ nhỏm vì họ không mất mát thứ gì hết. Người nào người nấy đều ngạc nhiên vì không biết tại sao cửa sau nhà lại bật mở cho đến khi Cảnh Nhân mở cửa bước ra thông báo Việt Phương đi đâu mất rồi. Cả nhà đều trở nên hoang mang.

- Tất cả đều tại hai vợ chồng bây hết – Bà nội Việt Phương bật khóc trách móc con trai và con dâu – Tại tụi bây cứ nhất quyết bắt con nhỏ lên thành phố, cho nên nó sợ mà bỏ trốn như thế.
Vợ chồng ông Việt Tuyên cũng không ngờ đứa con gái nhỏ chỉ mới 9 tuổi lại gan to đến nỗi dám bỏ nhà, nghĩ là vừa giận vừa tự trách. Giận vì con cái ngang bướng không nghe lời, vừa tự trách bản thân không kiềm chế mềm mỏng khuyên giải con mà cứ áp đặt ép buộc nó phải làm theo trong khi đã không dạy dỗ nó bao lâu nay, nên mất dần lòng tin cùng sự yêu thương của nó.
Cả nhà phát hoảng tỏa ra đi tìm khắp mọi nơi. Đến nhà của đám trẻ thường chơi chung, dỗ ngọt chúng để tìm địa điểm Việt Phương có thể trốn, nhưng đám trẻ được căn dặn từ trước, chỉ một mực bảo không biết , có chỉ thì cũng chỉ những nơi mà bọn trẻ thường hay chơi chứ không phải là chỗ Việt Phương đang trốn. Nhưng thật ra, người biết chỗ trốn đó ngoài thằng Bảo ra thì chẳng còn ai biết nữa. Mà thằng Bảo là một thằng bé vốn lầm lì ít nói, miệng kín như bưng. Nó dù bị đánh chết cũng sẽ không hé lộ nữa lời.
Bà nội Việt Phương giận ba mẹ cô bé ra mặt, bà tấm tức khóc nói :

- Nếu không tìm được cháu gái tao, vợ chồng bây cũng đừng vác mặt về đây làm gì nữa.
Vợ chồng ông Việt Tuyên và bà Huyền Trang nhìn nhau chẳng biết nói gì, ông Việt tuyên cũng giận vợ , ông bỏ mặc bà, tự mình đi tìm con gái.
Bà Huyền Trang tức giận vô cùng, giận vì đã sinh ra một đứa con như thế, cũng hối hận vì năm xưa đã để Việt Phương ở đây. Bà nhìn Việt Tình đang đứng nép vào một góc, thì cảm thấy thật may mắn là bà vẫn còn một đứa con gái biết nghe lời.
Còn Việt Tình thì vui sướng khi biết Việt Phương không chịu về nhà, nếu như hôm nay không tìm ra Việt Phương, ngày mai họ sẽ về thành phố mà không có con bé.
Trong khi đó, Việt Phương trốn vào trong một căn biệt thự của một nhà giàu có sống trên thành phố. Căn biệt thự được xây để mỗi khi họ rãnh rỗi thì về đây nghĩ ngơi thư giản, hít thở không khí trong lành ở thôn quê, tránh xa không khí ồn ào và đầy bụi bặm của thành phố.

Bà nội của thằng Bảo vốn được thuê đến trong coi quét dọn nhà này hàng tuần khi trước. Nay bà già yếu hay bệnh, nên đã giao lại cho một chị trong xóm, tuy vậy, nhà thằng bảo vẫn còn lưu lại một chùm chìa khóa kho củi phía sau căn biệt thự kia. Cho nên thằng Bảo đã bảo Việt Phương trốn ở đó. Sẽ chẳng ai hay, ai biết cho đến khi ba mẹ Việt phương trở lên thành phố.
Nhưng đó là nơi khá đáng sợ đối với một cô bé như Việt Phương. Kho củi khá ẩn ướt , quá tối, đầy gián chuột. Tuy Việt Phương không sợ gì những con vật này, nhưng cô bé chưa từng ở một mình trong bóng tối. Bóng tối đáng sợ đang quây chặt Việt Phương, tiếng những con chuột kêu chít chít trong đêm tối tạo cảm giác lành lạnh đáng sợ vô cùng.
Việt Phương co người đầy sợ hãi, nhưng giữa đêm tối, cô bé cũng không viết nên đi đâu. Nếu ra khỏi đây, người ta nhìn thấy thế nào cũng lôi cô bé về nhà mà thôi. Nhưng ở lại trong cái nhà kho này thì đáng sợ quá.

Việt Phương quyết định bạn ngày thì trốn vào trong căn nhà kho này, còn ban đêm thì cô bé sẽ ra khỏi và nằm dưới mái hiên của phía sau căn biệt thự. Ở đó vừa sạch sẽ, vừa đỡ sợ, lại có ánh đèn từ trong nhà hắt ra.
Cô bé ôm cái túi quần áo ra nằm dưới mái hiên sau của căn biệt thự. Nền gạch lạnh lẽo, gió đêm thổi từng cơn ớn lạnh, một đứa bé tuy sống ở thôn quê như Việt Phương mưa nắng dãi dầm nhưng việc không có một mái nhà che mưa che gió thế này là chưa từng.
Việt Phương lôi quần áo ra vừa lót dưới nền gạch lạnh, vừa phủ lên người cho ấm, cô bé nằm sát một góc tường hy vọng tránh được phần nào gió lạnh. Thật may mắn, mấy ngày nay nắng ấm không có mưa, nếu không thì cô bé càng thê thảm hơn rất nhiều. Cũng may mắn là trời lạnh giá, nên mũi cũng không không có để mà quấy rối cô bé thêm nữa.

Hải Phong đang mơ màng ngủ bỗng cảm thấy rất khó chịu nên tỉnh giấc, mồ hôi trên người cậu bé trải đầy. Mở mắt ra , ánh đèn ngủ dìu dặt nhè nhẹ len vào hốc mắt của cậu bé, Hải Phong thở ra một hơi dài đầy mệt mỏi. Nhìn lại căn phòng rộng rãi như trống trãi lẫn lạnh lẽo này, lòng cậu bé thấy cô đơn vô cùng.
Dù cố gắng nhiều lần nhưng Hải Phong vẫn không cách nào hòa hợp với người mẹ kế của mình. Cậu bé mỗi khi nhìn thấy ba cùng vợ kế của mình vui vẻ bên nhau thì lòng Hải Phong lại khó chịu vô cùng, có lẽ cậu ích kỷ thay cho người mẹ quá cô của mình. Vị trí đó từng là của bà, ánh mắt cùng những lời yêu thương của ba Hải Phong từng thuộc về mẹ cậu. Cho nên khi ông dùng ánh mắt với nụ cười, lời nói ngọt ngào với một người phụ nữ khác khiến cậu thấy chướng mắt khó chịu.
Hải Phong đặc biệt khó chịu hơn khi mà mẹ cậu chỉ vừa mất chưa được nữa năm, ba Hải Phong đã cưới người đàn bà đó về.

Tuy bà ta luôn đối cới Hải Phong rất tốt, nhưng dù cho bà ta có đối xử tốt thế nào thì giữa bà ta và Hải Phong đều có một khoảng cách nhất định nào đó mà vô hình dung không thể nào kéo lại được. Hải Phong đối với bà ta không phải ghét nhưng chẳng thích một chút nào.
Dù sao bà ta cũng là vợ ba Hải Phong, cậu bé cũng chẳng muốn phản đối, nhưng đối với hai người đó, Hải Phong xem như hai người xa lạ sống chung cùng một mái nhà.
Lần này Hải Phong được nghỉ hè, ba Hải Phong muốn đưa cậu bé và người vợ kế đi du lịch ở châu Âu, nhưng hải Phong bảo rằng mình muốn về quê chơi, vì thích phong cảnh yên tĩnh.
Ba hải Phong vì không thuyết phục được con trai, cũng không muốn thất hứa với vợ kế của mình nên đành chấp nhận để Hải Phong một mình , nhưng ông đã mướn người chăm sóc Hải Phong trong lúc cậu bé ở dưới quê này một mình.

Hải Phong đến đây được chăm sóc lo lắng từ cái ăn cái mặc, nhưng buổi tối người chăm sóc cậu cũng quay về với gia đình của họ, để cậu bé một mình ở trong căn biệt thự rộng lớn thế này. Cho nên Hải Phong, vốn đến đây trong cô đơn lạc lõng, chưa hế bước ra khỏi căn biệt thự lần nào hết, càng trở nên buồn bã hơn khi cứ đêm về là căn nhà chỉ còn lại mình mình.
Giật mình tỉnh giấc, Hải Phong không ngủ được, cậu bé ngồi dậy đi xuống nhà uống nước. Kính trong nhà là loại kính 1 chiều, từ bên trong nhìn ra có thể thấy rõ, nhưng từ bên ngoài nhìn vào thì không thấy gì.
Hải Phong đi xuống bỗng thấy một đống gì lùng nhùng còn nhúc nhích ở phía ngoài cánh cửa. Hải Phong có chút sợ hãi, đứng im nhìn cái đống lùng nhùng đó, trong nó nhỏ xíu, thình thỏang lại nhúc nhích, Hải Phong liền đến gần hơn. Cậu bé bỗng nhìn thấy một gương mặt nhỏ nhắn có mái tóc dài, nước da ngâm đen đang nằm co quắp thật tội nghiệp trước trời đêm lạnh giá này.

Hải Phong mở cửa ra ngoài, trong lòng cậu bé có chút sợ hãi, cô bé này liệu có xảy ra chuyện gì hay không? Cậu vừa được học bài cô bé bán diêm, cô bé bán diêm vì trời lạnh mà bị chết cóng. Không biết cô bé này như thế nào rồi, liệu có bị chết cóng hay không?

Hải Phong mở cửa ra ngoài, nhìn nét mắt trắng bệch của Việt Phương trong chẳng khác gì một cái xác chết cả. Cậu nhóc hốt hoảng đưa tay lay lay người Việt Phương gọi khẽ:
- Này…này….
Cả người Việt Phương lạnh ngắt nằm im không còn nhúc nhích càng khiến Hải Phong hốt hoảng hơn nữa. Gọi mãi chẳng thấy cô bé trước mặt mình tỉnh lại, Hải Phong sợ hãi cho rằng Việt Phương đã chết. Cậu kéo lay đến nỗi chiếc áo khoác trên người Việt Phương cũng rời ra. Hãi Phong lùi lại vài bước rồi ngã phịch xuống đất, cả người cứng đờ đầy sợ hãi. Hải Phong nhớ đến lúc mẹ mình mất, cả người ba cũng lạnh tóat và trở nên trắng bệch như thế, rồi sau đó cứng đờ ra.
Tim Hải Phong không ngừng đập mạnh , cả người run bắn lên, sợ hãi không ngừng tăng bao bọc lấy cậu bé. Một đứa bé giữa đêm khuya giá lạnh, không một ai bên cạnh lại phải đối mặt với một xác chết, Hải Phong suýt tí nữa là tè ra cả quần của mình nếu như…..

Việt Phương nằm co người bất động ngủ, cả đêm dài không ngủ với một đứa bé đang tuổi ăn tuổi ngủ như cô bé quả là một điều khó khăn. Cho nên cô bé dễ dàng chìm vào giấc ngủ say đến nỗi bị người khác lay gọi mà không hay biết. Cho đến khi, chiếc áo đang đắp trên người cô bé bị rời đi, từng cơn gió lạnh kéo đến thổi qua da thịt, càng khiến cô bé lạnh hơn nữa. Việt Phương khẽ run mình, giữ lấy cái áo phủ lên người.
Hải Phong há hốc miệng, mắt nhìn về cô bé trước mặt mình không chớp. Lúc cậu nhìn thấy Việt Phương nhúc nhích thì ra xem, ra xem rồi thì thấy không còn nhúc nhích nữa, cho rằng cô bé kia vì lạnh và qua đời chỉ vài giây sau đó, Hải Phong trong khoảng khắc đó đã ân hận vô cùng, ân hận vì sao mình lại thức dậy quá trễ, nếu như mình thức dậy sớm chừng một tí thôi, biết đâu bé gái kia vẫn còn sống. Còn đang sợ hãi thì Việt Phương lại nhúc nhích. Cuối cùng Hải Phong thở phào nhẹ nhỏm vì cô bé kia còn sống.

Hải Phong liền bò lại gần, lần này lay mạnh Việt Phương hơn nữa, cuối cùng cũng khiến cô bé tỉnh giấc.
Việt Phương mơ màng tỉnh giấc, hai mắt vẫn không thể mở lên nổi, cô bé chỉ vừa mới ngủ được một tí mà thôi. Nhưng bắt gặp cặp mắt mở to trong ánh đèn hắt ra bên ngoài nơi Việt Phương nằm, cặp mắt to tròn đen nhánh, lấp lánh nhìn Việt Phương đầy tò mò. Việt Phương giật cả mình vì đột nhiên một chú bé xa lạ xuất hiện trước mặt mình giữa đêm khuya, trên người lại mặc một bộ đồ trắng toát. Việt Phương thường nghe người lớn kể về chuyện ma. Nào là truyện mau thường xuất hiện ở những nơi vắng vẻ , rình mò những người đi ngang qua đó để ám họ, ăn thịt họ. Nào là truyện ma v.ú dài, ma không đầu….nhưng đều có một đặc điểm chung là mặc đồ trắng hết.
Tuy biết là người lớn kể thế để dọa trẻ con, nhưng đám nhóc tụi bạn và cô bé, chẳng đứa nào không sợ *** cả ra quần cả. Mặc dù sợ nhưng vẫn ham nghe kể chuyện ma lắm, co người vào nhau mà nghe, nghe xong rồi khóc thét lên, chẳng đứa nào đi nổi nữa chứ đừng nói là tự về nhà. Cho nên chú Nhân của Việt Phương cứ lại tay bồng tay bế, không thì cầm đèn soi tỏ con đường đưa từng đứa về, trong khi Việt Phương trùm mền kín mít đến không thở nổi vì sợ.

Nhiều lúc cả bọn cũng tò mò, muốn biết hình thù con ma ra sao, có giống như ở trên ti vi hay không, có giống người hay không? Thậm chí còn liều lĩnh chờ đến 12 giờ trưa, cái giờ mà người lớn bảo là giờ linh, không cho con nít lang thang ngoài đường mà phải ở nhà đi ngủ, bởi vì nếu lang thang bên ngoài, sẽ bị ma bắt, tụi nó đi gọi gồn ma.
Có rất nhiều cách gọi hồn ma. Chơi cầu cơ, chơi cầu hồn….có nhiều loại ma được tụi nó chọn, là ma lon, ma lá và ma dao.
Tụi nó cứ đến 12 giờ trưa là đến trước một ngôi mộ mà vừa có người chết đặt lên đó một con dao, một chiếc lá, một cái lon. Rồi thấp nhang cầu khấn, nếu con ma nó linh sẽ nhập vào trong thứ mà chúng đặt lên mộ sau đó sẽ đuổi bắt tụi nó. Mỗi loại ma có một cách đuổi bắt đáng sợ. Nếu là ma dao thì khỏi cần bàn, nếu bắt được thì nó sẽ chém không thương tiếc, nếu là ma lá thì cũng cứa tụi nó chảy máu chứ chẳng chơi. Cho nên cả bọn thường chọn chơi ma lon. Bởi vì cùng lắm nó chỉ gõ xưng mắt cá mà thôi.

Tuy lần này cũng mang đầy tâm trạng lo lắng nhưng mà chẳng đứa nào chịu rời đi trước cho đến khi con ma xuất hiện. Mặc dù mặt đứa nào đứa nấy xanh lè xanh lét vì sợ hãi.
Tiếc là cầu bao nhiêu lần vẫn chẳng có ma xuất hiện. Cho nên mãi đến bây giờ Việt Phương chưa bao giờ thấy ma cả.
Bây giờ đột nhiên thấy một thằng nhóc trông có vẻ giống ma, cũng có vẻ giống người sừng sững trước mặt mình. Nhất là căn nhà này, tuy có người thường xuyên quét dọn và mở đèn nhưng ít khi thấy có người ở. Mà ma thường sống ở những căn nhà bỏ hoang.
Nghĩ đến đây, cả người Việt Phương cứng ngắt, tim ngừng đập, chỉ sau vài giây, cô bé đã hét lên trong sợ hãi, âm thanh có thể nói là khá vang dội
- Ma……….

Hải Phong gnhe tiếng hét cũng hoảng hốt lúng túng chạy đến bịt miệng Việt Phương lại:
- Suỵt….anh là người, không phải ma. Anh sống ở nhà này. Đừng la nữa.
Đôi mắt ngần ngận nước mắt của Việt Phương chớp chớp nhìn Hải Phong thật lâu, cảm thấy hơi thở của hải Phong nóng ấm phả lên mặt mình, mà bà nội cô bé đã nói, ma thì không có hơi thở, và ma rất lạnh không có ấm như Hải Phong lúc này. Việt Phương cuối cùng cũng gật đầu đồng ý .
Việt Phương vào nhà, cô bé mới cảm thấy ấm áp vô cùng, không lạnh lẽo như bên ngoài. Cô bé ngồi co ro trên bộ ghế sofa mà cô bé đoán chừng là rất đắc. Mặc dù bên trong ấm hơn, nhưng cả đêm ngoài trời lạnh khiến cô bé vẫn chưa lấy lại được sự ấm áp hoàn toàn. Muốn co chân lên, quặp người cho ấm, nhưng ngại không dám co chân lên vì sợ bẩn. Cô bé chỉ dùng tay ôm lấy người, răng cắn chặt, người run run.

Hải Phong thấy vậy liền lấy cho Việt Phương một chiếc chăn phủ, Việt Phương cũng chẳng nghĩ gì vội chùm nó lên người cho ấm. Nhưng thấy vẫn chưa đủ, Việt Phương liền nói:
- Cho em xin ly nước nóng đi.
Hải Phong liền cầm ly đến bình phích điện nhấn nút lấy cho Việt Phương ly nước nóng, nhưng suy nghĩ, cậu bé liền chế thêm chút nước đun sôi để nguội rồi đem đến cho Việt Phương. Việt Phương cầm lấy ly nước uống liền một hơi rồi mới ngượng ngượng nhìn Hải Phong nói:
- Cám ơn anh.
- Em là ai? Sao lại ở nhà anh như thế? – Hải Phong nhìn Việt Phương chăm chú, trông Việt Phương không giống trẻ con bụi đời.

- Em….- Việt Phương cắn môi, cô bé không biết nên nói gì, có nên nói sự thật mình bỏ nhà đi hay không? Cuối cùng Việt Phương quyết định nói – Em đang trốn người xấu.
- Người xấu? Là ai?
- Nói chung là người xấu – Việt Phương chỉ nói mấy từ ngắn gọn chứ quyết không chịu nói thêm, sau đó nhìn Hải Phong bằng ánh mắt cầu xin đầy tội nghiệp – Anh cho em trốn ở đây ít bữa thôi. Em bảo đảm sẽ không làm gì hết, em không phải ăn trộm, em sẽ ngoan , em xin anh _ Việt Phương mếu máo cầu xin, chỉ sợ Hải Phong gọi ba mẹ cậu bé xuống đuổi cô bé đi thì khổ. Ngoài chỗ này ra, không còn chỗ nào mà Việt Phương có thể trốn được.
Hải Phong nhìn ánh mắt và bộ dạng co rúm đáng thương của Việt Phương thì thở dài rồi gật đầu.

Nhưng sáng hôm sau, chị Nga, người trông nhà, cũng là người chăm sóc Hải Phong trong thời gian cậu bé ở đây đến đem đồ ăn sáng cho Hải Phong đến nhìn thấy Việt Phương đang nằm ngủ trên sofa thì hốt hoảng nói:
- Trời ơi, bé Phương. Em ở đây à? Người nhà em tìm em khắp nơi kìa.
Việt Phương nghe tiếng chị Nga thì giật mình tỉnh giấc rồi chạy đến năn nỉ chị Nga:
- Chị, chị đừng nói cho ba mẹ em biết em ở đây nha chị. Nếu không ba mẹ em sẽ bắt em lên thành phố đó chị. Em không muốn rời khỏi đây đâu, em thích sống ở đây thôi. Nha chị …

Chị Nga cũng biết Việt Phương, chị vốn thích chú Nhân của cô bé, biết Cảnh Nhân cũng không muốn Việt Phương về lại thành phố, cũng không nỡ để cô bé rời xa mình, nên cuối cùng nói:
- Vậy cứ ở đây đến nào ba mẹ em về thành phố thì ra.
Nhưng một tiếng nói đầy giận dữ đã vang lên sau lưng hai chị em.
- Em không chấp nhận cho con bé đó ở đây. Chị mau đuổi con bé đó về nhà đi.

Việt Phương và chị Nga, cả hai đều giật mình quay đầu lại nhìn thấy Thiên Phong đang từng bước đi xuống cầu thang, trên người vẫn là bộ đồ pijama màu trắng tinh, dù vừa ngủ dậy nhưng ánh mắt của thiên Phong vẫn sáng rực và trong suốt. nét mặt của Thiên Phong đầy tức giận.
Việt Phương bị Thiên Phong đuổi thì tức giận , đứng vụt lên khỏi ghế sofa hỏi:

- Tại sao? Chẳng phải anh đã nói là sẽ cho em trốn ở đây vài bữa hay sao?
- Anh đổi ý rồi. Anh không muốn cho một kẻ dối trá như em ở đây.
- Em không phải là kẻ dối trá – Việt Phương bặm môi dậm chân, trợn mắt nhìn Thiên Phong đầy tức giận đáp.
- Thế ai đã bảo mình đang trốn kẻ xấu – Thiên Phong nhìn Việt Phương không chớp mắt , cậu bé đi đến trước mặt Việt phương, nét mặt nhìn Việt Phương đầy giận dữ – Ba má mình mà cho là kẻ xấu hay sao.
- Ba má em đúng là kẻ xấu mà. Họ đòi dẫn em đi khỏi đây, em không muốn đi – Việt Phương ấm ức, đôi mắt đỏ hoe, mếu máo đáp.
Chị Nga thấy vậy cũng bèn lựa lời nói với Thiện Phong:
- Phong à, tại bé Phương mấy năm nay đều sống ở đây quen rồi. Bây giờ ba má nó bắt nó lên thành phố, nó không thích nên mới trốn như thế thôi. Nếu được thì em cho con bé ở đây vài bữa thôi, đợi ba má nó về thành phồ rồi thì chị đưa nó về lại nhà.

- Không được. Con cái thì phải ở với ba má. Ba má em ấy muốn em ấy về thành phố là tốt cho em ấy thôi. Ở nông thôn thế này thì có gì mà tốt đâu. Em không muốn giúp em ấy làm những chuyện khiến ba má em ấy buồn đâu – Thiên Phong vẫn một mực lắc đầu không chịu cho Việt Phương trốn ở nhà mình. Cậu bé cho rằng, con cái được sống chung với ba mẹ, nhận được tình yêu thương của ba mẹ mới là điều hạnh phúc nhất mà ai cũng đều mong có được, vậy mà con bé này có được thì lại không chịu nhận . Thiên Phong luôn khao khát có được mái ấm hạnh phúc, một mái ấm có đầy đủ ba lẫn mẹ, chỉ tiếc là mẹ cậu bé đã mất. Còn ba cậu bé giờ đây đã không còn thuộc về riêng về một mình cậu nữa.ối bận tâm của ba cậu bé cũng đã không còn xoay quanh mình cậu bé nữa, bà bây giờ trong lòng ông đang hướng về người phụ nữ kia. Và nếu một mai họ có với nhau một đứa con thì cậu sẽ trở thành người xa lạ ngay chính trong ngôi nhà của mình. Tuy Thiên Phong chỉ mới 13 tuổi, nhưng những điều mà bà con dòng họ nói rỉ tai nhau về gia đình cậu bé khi ca Thiên phong cưới vợ mới, Thiên Phong cũng đã hiểu được mọi chuyện.

- Tui không thích ở với ba má tui đó – Việt Phương thấy Thiên Phong một mực không chịu cho mình trốn ở nhà Thiên Phong mà còn lên giọng kiểu dạy đời thì khó chịu vô cùng, bực không chịu nổi thì bực tức quát lên – Không cho ở thì thôi. Tui đi trốn chỗ khác.
- Chưa từng thấy đứa con nào bất hiếu như em – Thiên Phong lạnh lùng nhìn Việt Phương nói – Em có đi học hay không? Cô giáo trên trường có dạy em là phải luôn hiếu thảo nghe lời ba má, đừng để ba má buồn. Em trốn đi như vậy, ba má em sẽ lo lắng và vất vả đi tìm em, em không thương ba mẹ hay sao chứ.?

Việt Phương nghe Thiên Phong nói thì mếu máo, đúng là khi cô bé bỏ nhà đi, tất cả mọi người sẽ lo lắng và đi tìm. Giống như con Phèn của nhà nội Việt Phương nuôi từ nhỏ. Một hôm con Phèn đi chơi mãi chẳng thấy về, cả nhà đều lo lắng đi tìm cho đến khi con Phèn chạy về mới yên lòng. Việt Phương cũng thương con Phèn vô cùng, cứ tưởng nó bị người ta bắt đi ăn thịt, nên cả buổi ngồi khóc.
Bây giờ cô bé bỏ đi, chắc chắn sẽ khiến ba mẹ , ông bà và chú Nhân lo lắng đi tìm. Bà nội chắc sẽ giống Việt Phương khi mất con Phèn, chắc là cũng ngồi khóc. Nghĩ đến đó, Việt Phương cũng buồn vô cùng, nhưng cô bé thật sự chẳng muốn về thành phố tí nào hết.
- Em không muốn về nhà, không muốn về nhà đâu – Việt Phương mếu máo nói. Cô bé ôm lấy chị Nga mà lắc đầu khóc, chị Nga cũng thương Việt Phương vô cùng, nhưng chẳng thể đưa Việt Phương đi trốn ở đâu được hết. Xóm này tuy vắng vẻ, nhưng mọi người đều quen biết nhau hết, đi đâu cũng dễ bị người ta phát hiện ra. Mà cô khổng thể để Việt Phương trốn ở một nơi không an toàn được.
- Mau về nhà đi – Thiên Phong thấy Việt Phương khóc thì cũng mũi lòng, nhưng vẫn không muốn cho cô bé trốn ở đây.

- Em sẽ xin lỗi ba má sau, anh cho em trốn ở đây ít ngày thôi – Việt Phương nhìn Thiên Phong cầu khẩn.
- Không được. Em mau đi đi, về nhà mau lên – Thiên Phong lắc đầu đáp.
- Việt Phương. Cậu ấy không cho ở đây, chị đành dẫn em về nhà vậy. Bất quá chị giúp em xin ba má cho ở lại được không? – Chị Nga thấy tội Việt Phương quá cũng đành thở dài bảo.
Việt Phương không còn cách nào khác, đành đi về nhà theo chị Nga, nhưng cô bé nhìn Thiên Phong đầy căm tức, Việt Phương không ngừng mắng trong lòng:” Đồ xấu xa, đồ xấu xa”

Chị Nga nắm tay dẫn Việt Phương về nhà, dù chị Nga đã nói rất nhiều, khuyên nhủ cô bé rất nhiều nhưng cô bé vẫn sợ hãi khi nhìn thấy cổng nhà mình, vội rụt tay lùi bước lắc đầu mếu máo khóc:
- Em không vào nhà đâu.

- Bé Phương ngoan đi. Không sao đâu, ba má lo lắng cho em lắm. Thấy em về sẽ rất mừng, không nỡ đánh em đâu – Chị Nga vội vàng khuyên cô bé.
Việt Phương nghe vậy thì nhìn chị Nga bằng ánh mắt nghi ngờ cùng mừng rỡ:
- Thật không chị?
- Thật ! – Chị Nga gật đầu – Em thấy mấy lần em đi chơi về trễ, cùng lắm thì bà nội mắng em thôi, chứ có đánh em đâu. Ba má em chắc cũng sẽ không đánh em đâu. Giống như Piruchiru ấy.
Việt Phương nghe vậy cũng gật đầu mừng rỡ. Hồi trước có xem một bộ phim hoạt hình Piruchiru, trong đó cậu bé nhân vật chính là Piruchiru bỏ nhà đi phiêu lưu khiến ba mẹ và mọi người đi tìm. Tuy cậu có một chuyến phiêu lưu cực kỳ thú vị, nhưng cũng đầy nguy hiểm. Cuối cùng cậu bé bị mắc kẹt không thoát ra được, cũng may lúc đó con chó nhà cậu đánh hơi và tìm ra được cậu. Ba mẹ cậu ấy nhìn thấy con thì vui mừng, ôm chặt cậu vào lòng khóc nức nở, không những không trách mắng mà còn yêu thương cậu bé hơn nữa. Khi cậu bé mất tích, họ mới biết đứa con quan trọng thế nào với mình cho nên hết lòng yêu thương cậu bé hơn nữa.

Việt Phương nghĩ biết đâu, sau khi cô bé bỏ đi, ba mẹ sẽ nhận ra cô bé rất quan trọng , sẽ yêu thương cô bé hơn nữa, cũng ôm cô bé vào lòng khóc nức nở như ba mẹ của Puruchiru. Nếu như ba mẹ thật sự nhớ cô bé, mong muốn cô bé về sống cùng mình, Việt Phương nghĩ, có lẽ cô bé sẽ theo họ trở về.
- Chị Nga, chị thấy em nên đi hay ở lại hả chị – Việt Phương nắm tay chị Nga lắc lắc hỏi.
- Thật ra em đi hay ở đều sẽ buồn. Nhưng mà chị thấy, em nên ở cùng ba má, con cái ai cũng cần tình thương của ba má hết. Nếu nhớ nội thì bảo ba má thỉnh thoảng đưa về đây chơi. Em ở với nội cũng một thời gian dài rồi, có lẽ ba má em cũng nhớ em nên mới muốn em về sống chung. Hồi trước vì ba má bận nên mới đành gửi em cho nội thôi.

- Thật hả chị. Ba má vì nhớ em nên mới muốn sống chung với em hả chị? – Việt Phương mừng rỡ hỏi.
Chị Nga gật đầu. Việt phương sung sướng vô cùng, vì cô bé nghĩ mình sẽ theo ba mẹ về thành phố. Chỉ cần nhìn thấy ba mẹ thì cô bé sẽ sà vào lòng họ và nói mình đồng ý theo họ đi thành phố.
Thấy Việt Phương về thì bà nội vui mừng vô cùng, rầy la mấy câu rồi bảo chị Nga gọi điện thoại cho ba mẹ của Việt Phương về nhà.
Người về nhà trước nhất là bà Huyền Trang, Việt Phương thấy mẹ về thì lấm lét, cô bé biết làm mẹ lo lắng, nên tiến đến định xin lỗi. Nhưng Việt Phương chưa kịp mở miệng thì bà Huyền Trang đã vầm ngay cây chổi lông gà đang nằm trên ván vời vẻ mặt đằng đằng giận dữ. Không nói không rằng, bà dùng chổi đánh Việt Phương liên hồi ở mông, bà gào lên trong sự giận dữ và lo lắng:
- Con đã đi đâu hả? Con đã đi đâu hả? Dám bỏ nhà đi hoang, mới bé tí tuổi đầu mà như vậy, sau này thì thế nào nữa hả. Hôm nay má phải đánh con một trận mới được, cho con chừa cái thói ngang bướng đi. Sao má lại sinh ra đứa con như con chứ.

Việt Phương chưa bao giờ nhận một trận đòn nào dữ dội như thế. Đau đớn đến bật khóc, cô bé mếu mào xoay người tránh đòn, nhưng tay đã bị bà Huyền Trang giữ lại, muốn bỏ chạy cũng không được, mà sức cô bé cũng quá yếu, làm sao thoát khỏi tay mẹ. Việt Phương chỉ có thể hoảng hốt vừa khóc vừa cầu xin.
- Con xin lỗi má, xin lỗi má….mai mốt con không dám nữa đâu.
- Bây làm gì vậy hả? Nó mới vừa về mà bây lại đánh nó, làm nó sợ, mai mốt nó đi luôn thì sao – Bà nội thấy cháu bị đánh thì thương quá chạy đến mắng.
- Má! Má cứ để con dạy con của con. Nó còn nhỏ nếu mà không dạy thì đợi vài ba năm nữa sẽ khó dạy lắm – Bà Huyền Trang nhìn má chồng nói.
- Bây nói vậy là ý trách má không biết dạy cháu đúng không? – Bà nội việt Phương bèn nói – Bây muốn trách thì cứ trách tao đi. Muốn đánh thì cứ đánh tao đi, chứ đừng có đánh cháu tao. Nó còn nhỏ từ từ dạy nó, đòn roi đâu phải là ca1hc dạy trẻ con.

- Chị. Bác tư nói phải lắm chị. Bé Phương còn nhỏ, mình từ từ dạy nó. Mình đánh nó chỉ khiến nó càng lì hơn mà thôi. Bé Phương ngoan lắm, tại nò chưa hiểu chuyện nên mới thế, đợi nó lớn lên hiểu chuyện thì sẽ nghe lời chị thôi – Chị Nga cũng bước tới khuyên giải bà Huyền trang.
- Con mau xin mẹ tha cho em con đi – Bà nội Việt Phương nhìn Việt Tình đang đứng nấp ở một góc sợ hãi giục.
Việt Tình chưa bao giờ thấy mẹ mình giận dữ đến như vậy, tuy không thích Việt Phương theo về thành phố, nhưng thấy mẹ đánh Việt Phương đau như thế thì cũng thấy thương, cũng mếu mào đi đến nói:
- Mẹ, tha cho em đi mẹ . ( Người quê thường kêu má, người thành phố kêu mẹ nhé mọi người )
Bà Huyền Trang kích động thở hồng hộc nhìn Việt Phương đang khóc tức tưởi cũng xót lòng. “Đánh con đau, đau lòng mẹ”, bà cũng không muốn đánh Việt Phương, nhưng con bé quả thật khiến bà lo lắng vô cùng. Lúc đi tìm cứ sợ con xảy ra chuyện gì, khóc hết nước mắt, nghe tin con về, bà mừng biết bao nhiêu, nhìn thấy con bình an bà mới dám thở phào nhẹ nhỏm. Nhưng cũng không thể không tức giận đánh nó vài cái cho hả giận được.

Việt Phương khóc nức nở vì đau đớn, cô bé nhận ra đây không phải phim hoạt hình, ba mẹ ô bé cũng không phải là ba mẹ của Puruchiru, không yêu thương cô bé nhiều. Vốn đã muốn xin lỗi mẹ và muốn lên thành phố sống chung ba mẹ. Nhưng bây giờ thì cô bé chẳng còn muốn đi thành phố nữa. Việt Phương mếu mào nói:
- Con không đi thành phố đâu.
Cơn giận đang chuẩn bị xẹp xuống của bà huyền Trang lại lần nữa dâng lên, bà nhìn Việt Phương đầy tức giận. Tay cầm roi run run, thật sự muốn đánh thêm mấy cái cho hả giận, nhưng nhìn lằn roi đỏ hằn trên người con cũng chua xót. Bà nhìn Việt Phương nói:

- Nếu con không muốn theo mẹ về thì mẹ sẽ xem như chưa từng sinh ra con. Mẹ có một mình Việt Tiu2nh là đủ rồi.
Nói xong bà quăng cây chổi lên ván, rồi đi ra sau nhà. Việt Tình nghe vậy thì vui sướng vô cùng, nhưng cũng ái ngại nhìn Việt Phương. Còn Việt Phương nghe xong câu đó, cõi lòng tê tái, buồn vô cùng.

Việt Phương úp mặt trong lòng bà nội, nước mắt của cô bé lăn dài trên mặt, bởi vì cô bé lại bị chính gia đình mình bỏ rơi lần nữa.
Bởi vì trời vừa sáng, ba mẹ cô bé đã xách hành lí đưa Việt Tình trở lại thành phố. Ông Việt Tuyên xách hành lí lên xe rồi quay lại ôm Việt Phương vào lòng, hôn lên má cô bé một cái rồi ân cần dặn dò:

- Con ở với nội thì phải biết nghe lời nội có biết không? Ba mẹ lên thành phố để làm việc, khi nào ba mẹ rảnh, sẽ đưa chị hai về chơi với con. Con thích gì thì cứ bảo chú Nhân gọi điện lên cho ba, ba sẽ mua cho con, có biết không?
Việt Phương vẻ mặt như khóc mếu, rơm rớm nước mắt gật đầu. Đây không phải lần đầu tiên cô bé chia tay với người thân khi họ trở về thành phố. Nhưng đây là lần đầu tiên sau khi bà Huyền Trang mẹ cô bé làm mặt lạnh với đứa con gái bà cho là bướng bỉnh kia, xem như Việt Phương không phải con bà, khiến Việt Phương rất đau lòng. Làm sao cô bé không cần mẹ cơ chứ.

Việt Phương vốn đã quyết định theo mẹ về thành phố rồi, chẳng qua cô bé chỉ là giận mẹ đánh mình mà nói lẫy như thế thôi. Chỉ là không ngờ mẹ mình thật sự chẳng cần mình, lại dễ dàng buông ra tiếng nói không xem mình là con nữa như thế. Dù rất hối hận, nhưng vốn có sự cố chấp của trẻ con, cho nên Việt Phương dù buồn vẫn cương quyết cắn chặt môi không hé nữa lời.
Việt Phương nhìn mẹ mình dẫn Việt Tình lên xe, cô bé đanh mặt, mím môi, cương quyết không khóc, thế nhưng xe lăn bánh không bao xa thì nước mắt đã tràn đầy trên mặt, tiếng thút thít khẽ gọi: “ Ba….me….chị hai “ của Việt Phương đã vang lên làm não nề một góc quê

Bà nội thấy tội nghiệp đưa cháu, bèn lấy khăn quấn đầu lau tóc cho cháu gái rồi dỗ dành.
- Bé Phương còn có ông bà nội thương, con đừng khóc nữa.
Việt Phương thôi khóc, cô bé nhìn gương mặt già nua đầy nét nhăn của bà nội, trong ánh mắt bà tràn ngập tình yêu thương dành cho mình. Việt Phương hiểu, cô bé không thật sự cô đơn lẻ loi, dù không có vòng tay ấm áp của ba mẹ, nhưng cô bé có một hạnh phúc mà nhiều người muốn có nhưng không được. Như thằng Bảo, bạn của cô bé và đám nhóc

Thằng Bảo ba nó mất sớm, mẹ nó bỏ đi theo người đàn ông giàu có nào đó trên thành phố, thỉnh thoảng gửi tiền về cho hai bà cháu nó nó xài. Mặc dù thằng Bảo chẳng ưng bụng tí nào, nó không muốn xài tiền của người đàn bà đã bỏ rơi nó, nhưng bà nội nó già yếu lại hay bệnh tật cần phải thuốc thang nên nó đành miễn cưỡng dùng số tiền đó. Tuy nhiên, dù thiếu hụt bao nhiêu, nó cũng không hề hé môi xin thêm tiền của mẹ nó bao giờ. Bà ấy có hạnh phúc riêng của bà ấy, nó chẳng muốn có liên quan gì đến bà ấy chút nào hết. Cho nên, tiền mẹ nó gửi về, nó dùng để thuốc thang cho bà nội nó, còn cơm cháo hàng ngày, là do bà con tốt bụng thương tình giúp đỡ. Thằng Bảo cũng to lớn khỏe mạnh, lại siêng năng, tuy là mới 10 tuổi đầu, nhưng đã có thể làm được nhiều việc, ai sai gì, nó làm đó, mọi người cũng thương tình nên đều sai nó làm rồi cho nó chút tiền.

Việt Phương thấy mình may mắn hơn thằng Bảo rất nhiểu, không phải làm lụm cực khổ. Có ông bà và chú Nhân yêu thương, được học hành tử tế ở trường, chứ không phải học ở lớp xóa mù chữ như thằng Bảo.
- Vào nhà thôi con – Bà nội Việt Phương giục, cô bé ngoan ngoãn theo bà về nhà khi bóng xe đã khuất dần. Nhưng đêm tối, Việt Phương vẫn nằm trong lòng bà khóc tức tưởi. Cả một đêm dài, Việt Phương khóc ròng cho đến khi ngủ thiếp đi.
Nhưng đến khi trời sáng, Việt Phương đã trở lại là một cô nhóc vô tư hoạt bát ham chạy nhảy theo đám bạn cùng xóm đi chơi. Bà nội nhìn Việt Phương rồi nói với ông nộ cô bé

- Cũng may con nít dễ quên. Tội nghiệp con bé.
Ông nội Việt Phương lắc đầu thở dài:
- Nó quên được thì mừng, chỉ sợ là…
Nói tới đây ông ngừng lại không nói tiếp, với tay vấn điều thuốc lào lên hút , dùng hộp quẹt mồi lửa rồi đưa lên miệng hút một hơi dài, sau đó thả ra một làng khói mỏng. Làn khói mỏng manh quẩn quanh trong xóm nhỏ rồi bay lên bầu trời cao.

- Mày nói thiệt hả Phương? Cái nhà đó có người à? – Thằng Hiển tưởng chừng không tin nổi trong căn nhà rộng thình lình đó cũng có người sống mà nó lại không hay tí gì hết.
- Không tin mày đến đó coi, tao gạt mày làm gì? – Việt Phương bực bội đáp, cô bé với tay bóc quả chuối vừa hái được từ quầy trong vườn nhà má thằng Nam nhai ngấu ghiến trút bỏ bực bội trong lòng qua từng vết cắn.
- Vậy là do thằng đó đuổi mày ra khỏi nhà nên mới khiến mày bị một trận đòn oan mạng hả – Thằng Hải bèn xen vào hỏi.

- Ừ – Việt Phương gật đầu, ánh mắt có chút tức giận khi nhớ đến trận đòn và ánh mắt buồn rầgiận dữ của của mẹ cô bé.
- Vậy là dù kế hoạch của thằng Bảo thất bại, nhưng mày vẫn được ở lại đây với tụi tao, vậy cũng mừng rồi – Thằng Nam cười hề hề gãi đầu biểu thị sự vui mừng của nó.
- Mừng cái gì mà mừng , tụi bây không thấy má con Phương từ nó luôn rồi hả, ở đó mà vui mừng, tụi bây đúng là một bọn đầu đất mà – Con Thắm vỗ đầu thằng Nam mắng mồi hồi.
- Ờ hen! – Thằng Nam lại gãi gãi đầu nhăn mặt nói.

- Mày có buồn không hả Phương – Con Thắm ngồi xuống bên cạnh Việt Phương đưa mắt thương xót đứa bạn nối khố hỏi.
- Không buồn – Việt Phương dứt khoát đáp, nhưng ánh mắt cô bé sầm lại, như có một màn đen che phủ đôi mắt vốn long lanh trong sáng của cô bé.
Tụi bạn cũng biết vậy nên cũng lặng lẽ thở dài theo Việt Phương. Thằng Bảo nãy giờ im lặng, mới bắt đầu lên tiếng nói:
- Tất cả đều tại cái thằng đó. Kế hoạch của tao rất tốt nếu như thằng đó không xuất hiện – Thằng Bảo khẳng định chắc nịch – Bởi vì con Phương mới bỏ nhà đi có một đêm thôi, chưa đủ cho má nó thấy tầm quan trọng khi mất nó, cho nên má con Phương mới giận dỗi bỏ đi lên thành phố như thế. Nếu như con Phương tiếp tục chốn thêm một ngày, lúc đó má của nó sẽ tah16y nó rất quan trọng, khi gặp nhau chẳng những không đánh nó mà còn yêu thương nó nhiều hơn nữa.

- Nói tóm lại là do thằng khốn ở cái nhà lầu kia nên con Phương mới chịu một trận đòn oan ức kia đúng không – Thằng hải ghiến răng đập mạnh tay trái vào tay phải mình, ánh mắt hùng hùng tức giận.
- Chứ còn ai trồng khoai đất này nữa – Thằng Nam gật gù đáp.
- Vậy thì phải trừng trị cho thằng này một trận thì mới hả giận – Thằng Nam quăng mạnh cái vỏ chuối mà nó vừa ăn xong ra thật xa.
Cả đám nhóc không ai nói ai, đồng loạt đưa mắt nhìn nhau rồi nhìn Việt Phương chờ đợi chỉ thị. Việt Phương trước ánh mắt của đám trẻ, chị gật một cái thật mạnh, rồi cả đám cùng nhìn nhau phá ra cười sặc sụa. Cái gì chứ việc phá người là sở trường của đám nhóc quê tụi nó mà.

Thiên Phong vùi mình trong nhà không bước chân đi ra ngoài, thế giới của cậu bé là những nét vẽ đầy màu sắc. Thiên Phong dùng ngòi vẽ của mình làm cho ngày tháng vô vị từng giây từng giờ từng phút trôi qua nhanh chóng. Thế giới trong mắt cậu là không gian bên ngoài cánh cửa sổ của các phòng, nhìn trên lầu nhìn xuống. Trải ra trước mắt cậu là một cánh đồng thẳng tắp xanh rì đang mùa cày cáy lúa. Từng ngọn gió thổi nhẹ qua, khiến những cây mạ non xanh rì giống như những cơn sóng nhỏ lăn tăn trên cánh đồng theo từng đợt gió thật đẹp và bình yên đến kì diệu. Từng cánh chim bay là đà trên ngọn lúc tìm những chú chim sâu đang ẩn nắp. Tâm hồn của Thiên Phong bỗng chốc thấy bình yên khi nhìn cảnh vật thơ mộng của đồng quê.
Tiếng chuông cửa vang lên làm gián đoạn giây phút cảm nhận sự yên bình của Thiên Phong. Cậu có chút ngạc nhiên không biết ai đến nhà mình. Bởi vì chị Nga có chìa khóa, chị ấy ít khi bấm chuông gọi cửa lắm. Nghi ngại một chút nhưng Thiên Phong vẫn đi đến mở cửa.

Một thằng nhóc đen nhẻm, mái tóc cháy nắng, gương mặt gầy gò đầy tàn nhang đứng trước mặt cậu, tay cầm hộp bánh bằng thiết tròn lớn. Cậu bé nhìn thấy Thiên Phong thì nhoẻn miệng cười hiền lành chìa trước mặt Thiên Phong hộp bánh trên tay mình, rồi bảo:
- Mẹ em bảo đem biếu anh hộp bánh này.
Thiên Phong hơi ngạc nhiên, vì sao lại tặng bánh cho mình, thấy thằng bé cứ chìa hộp bánh muốn mình nhận, cậu bé lưỡng lự cầm hộp bánh rồi nhìn thằng nhóc kia định hỏi thêm chuyện. Nhưng thằng nhóc đã nhanh chóng chạy biến đi mất. Thiên Phong ngớ người nhìn theo thằng nhóc đã biến mất sau những bụi cây. Cậu bé đành ôm hộp bánh vào nhà, trong lòng có chút xúc động, tuy không biết vì sao lại tặng quà cho mình nhưng mà trong lòng cậu bé lại thấy vui, vì ít ra cũng có người quan tâm mình. Nhưng khi cậu bé mở ra thì một loạt những con cào cào châu chấu nhảy ra khỏi chiếc hộp mang theo một mùi hôi thối tanh tửi.

sex asian - phimxex - phimxxx

Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ