Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Công chúa cầu thân - trang 11

Chương 35.

Hách Liên vương không những tặng công chúa, mà còn tặng không ít vàng bạc châu báu, xem ra có ý trông mong quân đội Ngõa Lặc sớm cút xéo đi, đợi Thừa Đức đem người đẹp, châu báu mau mau đi khỏi.
Châu báu được bọn họ chuyển vào lều của Thừa Đức rất nhiều. Lần này tôi thật mở mang tầm mắt, nếu nói tôi dù sao cũng từng trà trộn giữa hai hoàng cung nước Chu và Ngõa Lặc, những thứ quý giá cũng thấy không ít, theo lý thì chẳng có thứ nào tệ cả, nhưng tôi cũng là người đã từng hành tẩu giang hồ, hiểu sâu sắc tầm quan trọng của vàng bạc, cho nên vừa thấy ánh sáng lóng lánh của vàng, tôi vẫn là “tầm thường” hoàn toàn rồi.

Thừa Đức lười biếng nghiêng người trên cái sạp (giường nhỏ) thấp, tuy thích thú nhìn tôi hai mắt sáng rỡ, sờ cái này sờ cái kia, khóe miệng nhịn không được cong lên rất dữ, cuối cùng cười nói: “Chọn thứ nàng thích đi.”

“Thật không?” tôi quay đầu nhìn Thừa Đức, vẻ mặt ngạc nhiên vui mừng.

Thừa Đức nhẹ nhàng cười gật đầu: “Chọn thứ nàng thích đeo lên để ta ngắm xem.”

Tôi xắn tay áo, hít sâu vào rồi nói: “Thế cũng được, em không khách sáo đâu.”

Cái đội trên đầu, cái đeo trên cổ, cái đeo ở thắt lưng, vòng đeo ở tay, ngay cả chân tôi cũng không bỏ sót, lúc đứng dậy có hơi lảo đảo.

“Vinh nhi, nàng thật làm xấu mặt hoàng thất Chu quốc!” Thừa Đức nhìn tôi thở dài, “Cẩn thận coi chừng gãy cổ, lấy xuống đi.”

Tôi lắc lắc đầu, sau đó thì nghe thấy một loạt tiếng “Lách cách leng keng”, Khỉ thật! Mình sắp thành cái chuông gió rồi.

Đã quen trải qua những ngày nghèo khổ, tôi nhớ đến đã từng ở cùng với Diệp Phàm trong miếu hoang, vì nữa cái bánh bao mà đánh lộn với Mãnh An Dương, thì càng cảm thấy vàng rất đáng quý. Tôi lắc lư đi đến bên cái tủ lục bọc đồ ra, bắt đầu bỏ những thứ bằng vàng đáng yêu của tôi vào bao gói lại.

Thừa Đức trợn đôi mắt đào hoa chết người của anh ta, kinh ngạc hỏi: “Lại muốn chạy trốn hả?”

“Không chạy.” tôi trả lời.

“Vậy làm gì mà gói nhiều vàng như vậy?” Thừa Đức ngạc nhiên.

“Em nhìn thấy bọn nó thì vững bụng hơn.”

Thừa Đức buồn cười quá, “Ta đã nói với nàng rồi, mấy thứ châu báu kia đáng giá hơn mấy thứ này.”

Tôi quay đầu nguýt anh ta một cái, quay người lại tiếp tục xếp vàng vào bọc đồ, “Mấy thứ đồ chơi đó không thực dụng!” nhớ lại lần đó cướp viên ngọc trên nón của Thừa Đức, rồi nói: “Lần đó cái nón trên đầu anh, đính viên minh châu to thế mà chỉ bán được một số tiền ít ỏi.

“Một số tiền ít ỏi?” Thừa Đức nghe nói năng lung tung, không hiểu gì.

“Thì là 250 lượng đó.”

“250 lượng …… bạc?” Thừa Đức hỏi lại, không biết là không tin lời tôi nói hay là không tin vào tai mình.

“Hừ! Còn làm em phí cả buổi trời miệng lưỡi mới bán được. Người ta lúc đầu chỉ trả cho em có 100 lượng, cho nên em mới không cần mấy cái thứ ngọc vất đi đó, lại mỏng manh nữa, rớt xuống là bể, còn vàng này của em thực tế hơn, đi đâu cũng dùng được.”

Nghe tiếng Thừa Đức hớp hớp không khí ở phía sau, tôi bối rối quay đầu lại, nhìn thấy anh ta khép mắt thở sâu thật mạnh, hồi lâu mới mở mắt, nhìn tôi yên lặng một chút, lúc này mới chậm chạp mở miệng:
“Nàng ……có biết viên ngọc đó đáng giá bao nhiêu không?”

Tôi lắc lắc đầu, Thừa Đức giơ ra một ngón tay, lắc nhè nhẹ.

“Một ngàn lượng?” tôi chột dạ hỏi.

Thừa Đức lắc lắc đầu.

“Một vạn lượng?” tôi không khỏi cao giọng.

Thừa Đức lúc này mới nhẹ gật đầu, cười gượng gạo, nhắm mắt lại.
“Khỉ thật! Hắn lừa em! Hắn làm ăn gian dối!” tôi tức điên, không để ý đến một nửa sức nặng đang mang trên người mình, lách cách leng keng đến trước mặt Thừa Đức, kéo cánh tay anh ta lên tức giận nói:
“Chúng ta đi tìm hắn! Không tha thứ cho hắn! Khỉ thật! Hắn dám lừa em!

Hèn chi hắn muốn đưa em 250 lượng chứ, đây là công khai chửi em mà!”

Thừa Đức thở dài, thấy tôi tức giận thành dáng vẻ như vậy, cười yếu ớt nói: “Được rồi, không phải là một vạn lượng sao, không đến mức phải dáng vẻ như vậy.”

“Một vạn lượng! Một vạn á!” tôi lắc Thừa Đức nói, “Tìm hắn tính sổ! Tìm hắn tính sổ! Em chưa từng thua lỗ vậy!”

Thừa Đức bị tôi lắc đến chóng mặt, không còn cách nào đành nhận lời:

“Được, được, tính sổ, đợi chúng ta quay về thì tìm hắn tính sổ.”

Nghe anh ta nói như vậy, tôi mới buông anh ta ra, trong bụng còn chút tức tối bất bình, nhưng vẫn không quên tiếp tục với bọc đồ của tôi, nhưng vừa mới quay người thì bị Thừa Đức kéo tay lại, kéo tôi lòng anh ta.

“Ở đây với ta.” Anh ta đưa miệng đến sát tai tôi khẽ nói, sau đó nhẹ nhàng ngậm dái tai của tôi.

Tôi run rẩy trong lòng, vội đẩy anh ta ra, cười yếu ớt nhìn nhìn Thừa Đức, lại nhìn đến đống vàng chói lóa mắt đó, có hơi do dự. Thừa Đức cười lẳng lơ, cánh tay thoáng dùng sức, kéo tôi lên giường, xoay người đè tới, môi hôn lên cổ tôi từng chút một, khẽ cười: “Đồ hám tiền, những thứ đó đều là của nàng, chạy không được đâu.”

“Đều là của em thật ư?” tôi hỏi vẻ không yên tâm.

“Ừ.” Thừa Đức khẽ trả lời, giọng nói đã hơi khàn, líu ríu bên tai tôi,

“Đều là của nàng …… kể cả ta.”

Cùng lúc tay anh ta di động trên người tôi, đầu óc tôi càng lúc càng u mê, tim đập càng lúc càng nhanh. Chỉ nghe vào được câu …… Thừa Đức cũng là của tôi? Thế tôi không phải là phải nuôi anh ta sao? Viên ngọc đeo trên đầu của anh ta đã ngót nghét một vạn, quá hoang phí! Cho nên khi môi anh ta rời môi tôi đúng một khe hở (^^), tôi nói một câu vô ý thức, “Em không cần, anh tiêu tiền hoang phí lắm, em nuôi không nổi.”

Chỉ cảm thấy người Thừa Đức cứng lại, sau đó thì nghe thấy anh ta nói bên tai vẻ tức giận: “Nha đầu vô lương tâm, xem ta trừng phạt nàng thế nào!” nói xong, môi ép xuống trừng trị một cách thô bạo.

Đêm nay, Thừa Đức thay đổi cách vuốt ve an ủi trước kia, hoàn toàn cuồng nhiệt. Trong lều lúc này giống như trở thành một chiếc thuyền lá trong đêm sâu trôi giữa biển lớn mênh mông, giữa sóng gió tròng trành, tôi đành phải bám víu vào Thừa Đức, chìm nổi cuộc đời cùng với anh ta.

Đêm, còn rất dài ……

Đại quân nghỉ ngơi chỉnh đốn được hai ngày, thì thánh chỉ của hoàng đế đến, quả nhiên đúng như Thừa Đức dự đoán, giữ lại một nửa binh mã cho Triệu Đức Phương giúp người Hách Liên “trấn giữ” quê nhà, còn lại do Thừa Đức dẫn về Phồn Đô. Lúc đến thảo nguyên thân phận tôi là người hầu của Thừa Đức, nhưng về sau từ sau khi cứu tôi khỏi bọn Tây La Minh, rất nhiều người đã biết tôi người bên cạnh Thừa Đức là con gái, đang là thiếp sủng ái của Thừa Đức, cũng không có nhiều hoài nghi về thân phận của tôi, nhưng lần này sắp về Phồn Đô rồi, tôi có hơi lo âu.

“Sợ cái gì chứ, vẫn tiếp tục mặc đồ con gái đi.” Thừa Đức cười, “Dù sao mọi người đều biết nàng là người con gái của ta, mặc đồ cải nam trang nam chẳng ra nam nữ chẳng ra nữ, không đẹp chút nào.”

“Thế thân phận bại lộ thì phải làm sao?” tôi lo lắng hỏi.

Thừa Đức cười cười vẻ thần bí, rồi nói: “Tự ta sẽ có cách.” Anh ta đã nói như vậy, còn sợ gì nữa, thế là cứ thoải mái mặc đồ con gái, leo lên ngựa của Thừa Đức.

Thừa Đức biết tôi thích rong chơi, bèn bỏ đại quân ở phía sau, chỉ mang tôi và vài người thân cận tiến xa lên phía trước. Một đoàn người trên thảo nguyên đi đi ngừng ngừng, tôi cảm thấy phong cảnh thảo nguyên này xinh đẹp vô cùng, trong lòng lại trong mong con đường này đi mãi cũng không đến cuối thì tốt quá.

Chiều tà trên thảo nguyên rất đẹp, đáng tiếc tôi vẫn không phải là người biết thưởng thức cái đẹp, cho nên khi Thừa Đức quay đầu ngựa ngược lại nhìn ánh chiều tà đỏ rực phía tây, thì thầm bên tai tôi hỏi lúc chiều tà có đẹp không, câu trả lời của tôi suýt chút khiến anh ta ném tôi xuống lưng ngựa.

Tình hình lúc đó là như vầy: một đoàn người cưỡi ngựa chầm chậm trên thảo nguyên, ánh chiều tà nguyên thủy hòa với màu xanh của thảo nguyên nhuộm lên một chút sắc vàng, Thừa Đức đột nhiên ngừng lại, sau đó quay ngược đầu ngựa lại, im lặng nhìn một mảng trời màu đỏ ở hướng tây, hồi lâu sau mới cúi đầu thì thầm bên tai tôi hỏi: “Đẹp sao? Vinh nhi.”

Kỳ thực lúc đó tôi đang ngủ có hơi mơ màng, chịu đựng nghiêng ngả trên lưng ngựa mấy ngày, ai mà còn tinh thần cho nổi, tuy sau lưng là vòng ôm mạnh mẽ mà ấp áp của Thừa Đức. Nghe thấy Thừa Đức nói với tôi, nhất thời chưa phản ứng lại kịp anh ta nói những gì, là hỏi tôi đẹp cái gì? Bạn nói xem tôi không biết xấu hổ nói mình đẹp sao? Đừng nói tôi còn thật là không được xem là đẹp, tôi hoài nghi ngẩng đầu lên, nhìn theo ánh mắt của anh ta.

Trên bầu trời không có mây, cho nên nhìn không được cảnh ánh hào quang lúc mặt trời lặn, chỉ có một vầng thái dương đỏ rực, chiếu vàng đỏ cả một vùng phía tây.

Tôi gật gật đầu, khẽ nói: “Đẹp!”

Thừa Đức không nói, gác nhẹ cằm trên đỉnh đầu tôi, tuy không nhìn thấy vẻ mặt của anh ta, nhưng tôi có thể cảm thấy anh ta đang mỉm cười. Lúc này, hai người hầu như không muốn gì cả, chỉ im lặng ngồi trên ngựa, thị vệ xung quanh thấy tình huống này đều có hơi ngại mà cười cười, sau đó tản ra xung quanh, yên lặng chờ đợi.

“Thừa Đức?” tôi khẽ nói.

“Ừ?” Thừa Đức lười nhác trả lời.

“Em muốn ăn trứng vịt muối.” tôi thờ ơ nói, giống như đang nói tôi muốn uống nước.

Thừa Đức ngẩn người ra, xoay người tôi lại nhìn, trong mắt có một chút khó hiểu.

“Anh không cảm thấy mặt trời này giống như một cái lòng đỏ trứng vịt sao? Em thèm ăn rồi.” tôi nói hết sức thành thật.

“Nàng nói nó đẹp là vì nó giống lòng đỏ trứng vịt ư?” Thừa Đức nhướng mày hỏi tôi.

Tôi gật đầu, sau đó một hồi thì phát hiện cơ thể mình bị tên Thừa Đức này đưa một cánh tay từ sau lưng lên, giơ lên giữa không trung.

“Ăn hiếp phụ nữ không phải là hảo hán!” tôi tức giận nói.

Thừa Đức cười: “Ta ăn hiếp nàng sao?”

Thế này còn gọi không phải ăn hiếp? Tôi nghiêng đầu nhìn anh ta giận dữ, “Vậy hiện tại anh đang làm gì vậy?”

“Làm sạch con sâu đói của nàng.” Anh ta cười.

Tôi nguýt anh ta một cái, giận dỗi khoanh tay nhắm mắt lại không đếm xỉa đến anh ta, dù sao cũng biết anh ta không nỡ quăng tôi xuống đất đâu. Quả nhiên, một lúc sau, anh ta thấy tôi không có phản ứng. Lại xách tôi trở về trong lòng, cười nói: “Giận rồi hả?”

Tôi lắc lắc đầu, nói: “Em chỉ là muốn ăn trứng vịt muối.”

Thừa Đức dở khóc dở cười: “Nói câu khác đi.”

Tôi nghĩ nghĩ, rồi nói: “Em rất muốn ăn trứng vịt muối.”

“Cái khác đi.”

“Trứng vịt muối, em thật rất muốn ăn mà.”

Thừa Đức khóc, tôi thì cười ……

“Ta lúc nào cũng không có cách nắm bắt nàng trong tầm tay.” Thừa Đức khẽ thở dài, trong lời nói khó che đậy sự cưng chiều đối với tôi,

“Nàng nói ta làm sao yêu thích một người con gái như nàng vầy chứ?” anh ta hỏi một cách nghiêm trang.

“Bởi vì em yêu anh.” Tôi trả lời với vẻ mặt nghiêm túc.

Thừa Đức im lặng nhìn tôi, trong ánh mắt bắt đầu từ từ hiện ra nét vui sướng, sau đó thì khóe miệng nhếch lên, anh ta cười, vẻ mặt hoàn toàn đắc ý.

Trời sập tối, mọi người đóng doanh trại bên một con sông nhỏ. Ăn xong bữa tối, đúng lúc tôi nhìn thấy ánh trăng bên ngoài, liền kéo Thừa Đức ra ngắm trăng, Thừa Đức nghe tôi nói muốn ra ngoài ngắm trăng cứ bĩu môi, chế giễu: “Trứng vịt không ăn được, vẫn còn nhớ đến lắm hả?”

Tôi cười làm ra vẻ muốn đá anh ta văng ra khỏi lều, anh ta lúc này mới kéo tay tôi rón rén mò ra khỏi lều. Né được mấy thị vệ gác đêm, hai người len lén ngồi trong bụi cỏ. Nhìn nhìn vầng trăng sáng trên bầu trời, lại nhìn Thừa Đức bên cạnh, trong lòng hạnh phúc không chịu được, không muốn nói ra, chỉ muốn mình thầm cười ngây ngô.

Hai người im lặng như vậy một hồi, tôi đột nhiên cảm thấy người Thừa Đức căng ra, khó hiểu ngẩng đầu lên nhìn anh ta, chỉ thấy thần sắc trên mặt anh ta nghiêm túc hẳn lên. Tôi vừa tính mở miệng hỏi anh ta, anh lại dùng tay ra hiệu im lặng. Anh ta dường như đang tập trung lắng nghe cái gì đó, sau đó thì thấy vẻ mặt anh ta chăm chú lên, tôi nhìn kỹ, trong doanh trại của chúng tôi có vài bóng người trốn ra, lướt đến bên cạnh chúng tôi.

“Chủ nhân, có người theo.” Một thị vệ cao gầy một chân bước tới trước khẽ giọng nói.

Thừa Đức thờ ơ gật gật đầu, đứng dậy khỏi đám cỏ, sau đó không quên quay người lại giơ tay ra cho tôi, cười dịu dàng, nói: “Đứng lên đi, có trò vui để xem rồi.”

Mấy thị vệ ở phía sau cũng tụ tập lại, cầm vũ khí trên tay, vây quanh bảo vệ tôi và Thừa Đức ở giữa.

“Tản ra chút đi, không cần phải cẩn thận như vậy.” Thừa Đức khẽ giọng nói, khoát khoát tay.

Thị vệ che chắn cho chúng tôi ở phía trước lui ra hai bước.

“Có cần lên ngựa không?” một thị vệ hỏi nhỏ.

“Không cần, ngựa của bọn chúng rất nhanh, chúng ta chạy không lại đâu.” Thừa Đức nói, cười khẩy một tiếng, rồi nói, “Mấy người này, vậy mà còn dám đến trêu chọc chúng ta.”

“Người nào thế?” tôi hỏi. Người đến từ phía tây, đại quân thì theo ở phía tây, ai còn dám đánh từ phía tây tới chứ? Người Hách Liên chắc chắn sẽ không dám làm vậy, bọn Tây La Minh thân mình còn lo chưa xong, cũng không chắc tới đây, chẳng lẽ là người của Phồn Đô tới, biết chúng tôi đã rời khỏi đại quân, nên đến để loại trừ Thừa Đức? Giống như Thừa Đức đã từng bỏ họ Tả?

Thừa Đức lắc lắc đầu, khóe miệng treo nụ cười hơi lạnh lùng, ánh mắt thản nhiên nhìn nơi xa, tay lại nắm chặt tay tôi, dường như muốn xoa dịu tôi.

“Em không sợ.” tôi đột nhiên nói.

Thừa Đức ngẩn ra, nghiêng đầu nhìn tôi, niềm vui trong ánh mắt tan ra, khẽ nói: “Ta biết.”

“Chúng ta cứ đợi thế này sao?” tôi hỏi, “Nếu bọn người đang cưỡi ngựa hướng đến chúng ta mà chém, chúng ta sẽ rất bất lợi.”

“Đương nhiên sẽ không đứng đây để bọn chúng chém.” Thừa Đức khẽ cười, vừa nói xong, những thị vệ lúc đầu ở doanh trại thì tản ra xung quanh khắp nơi, dần dần mất hẳn trong màn đêm.

Tôi đột nhiên hơi hiểu ra, mấy đống lửa trong doanh trại, nếu kẻ địch phóng ngựa từ phía trước, tất nhiên sẽ hướng doanh trại xông đến, mà sẽ xem nhẹ binh vệ Ngõa Lặc đang náu mình trong đám cỏ, mà những binh vệ đó sẽ bắt chước kẻ địch khi tiến vào doanh trại xuống tay thần không biết quỷ cũng không hay. Đương nhiên, tất cả là giả thuyết kẻ địch đến không nhiều.

Nhưng còn chúng tôi? Phải đứng ở đây làm bia sao? Nếu theo bản tính của tôi, ý nghĩ đầu tiên là lòng bàn chân trét dầu, hoặc là bò trong đám cỏ trốn tránh tính thế rồi hẳn hay, tam thập lục kế thì chạy thượng sách! Hảo hán không câu nệ thiệt thòi trước mắt, nhưng hiện tại tôi nhìn vẻ mặt nghiêm nghị lạnh lùng của Thừa Đức, cùng với ánh mắt lấp lánh ánh hào quang đầy tự tin của anh ta, tôi biết người đàn ông ở trước mặt mình không chỉ là một Thừa Đức vẻ mày vui cười cưng chiều tôi yêu thương tôi, anh ta còn là hoàng tử của Ngõa Lặc, là tướng quân rong ruổi trên chiến trường, một cái khung chảy dòng máu kiêu ngạo của người đàn ông, anh ta sẽ không bỏ chạy, bất luận người đến là ai.

Phải đứng bên cạnh người đàn ông này, bạn cũng không thể cứ một mực bỏ chạy, nếu không bạn không xứng với anh ta, Sở Dương, tôi thầm nói, vô ý thức thẳng lưng lên, đem cái tôi sợ hãi trong người bỏ đi, đứng bên cạnh anh ta, tôi sẽ không nhát gan sợ phiền phức nữa!
Thừa Đức nhìn nơi xa, thờ ơ cười, tôi đã có thể nghe thấy tiếng vó ngựa từ từ đến gần, đích thật có người đuổi theo.

Vì có chút ánh trăng, cho nên trên thảo nguyên không hề tối đen như mực, nhìn xuyên qua ánh trăng, thấp thoáng ở xa hiện ra mấy bóng kỵ binh, hình như có hơn mấy mươi người, đang hướng doanh trại xông tới. Thấp thoáng móng ngựa và bóng đen đến gần khiến tôi trong lòng tôi không nén nổi có hơi run sợ, gần thế này mới nghe được tiếng móng ngựa, chả lẽ bọn chúng đều dùng đồ đeo móng ngựa?

Quay đầu nhìn Thừa Đức, trái lại vẻ mặt anh ta rất trầm tĩnh, chỉ là lông mày cũng chịu không được nhíu lại. Trong nháy mắt đám người đó đã xông vào trong doanh trại, lúc này trong miệng mới phát ra tiếng gào khóc quái lạ, thanh đao múa trong tay bổ nhào tới, khiêu bới chỗ lều vải lên.

Nhìn cách ăn mặc là bọn Tây La Minh, chính xác là bọn Tây La Minh? Còn đóng giả bè phái của Thừa Hiền ở Phồn Đô? Trong lòng tôi có chút hoài nghi, nhưng sau khi tôi nhìn thấy một bóng dáng quen thuộc bên ánh lửa, tim đột nhiên thắt lên.

“Là Nặc Đốn vương.” Tôi khẽ nói, vô ý thức nắm chặt tay Thừa Đức.
Phía Nặc Đốn vương đã phát hiện doanh trại trống không, cả đám người đang có hơi thắc mắc, xung quanh bụi cỏ vang lên tiếng tên bắn, mấy người bọn Tây La Minh nghe theo tiếng động từ trên ngựa nhào xuống, trong nhất thời, bọn Tây La Minh có hơi hỗn loạn.

“Mẹ nó, ra đây cho lão!” râu quai nói tức giận nói, thúc ngựa xông tới phía thị vệ Ngõa Lặc đang ẩn mình, nhưng thị vệ đó cũng không phải là tay tầm thường, chỉ thấy bóng người trong bụi cỏ nhảy lên, tôi còn chưa nhìn rõ, râu quai nón từ trên ngựa nhào xuống, Nặc Đốn vương liền giương cung bắn bắn thị vệ Ngõa Lặc đó, kiếp kiếp cứu râu quai nón dưới đao của hắn.

“Râu, quay lại!” Nặc Đốn vương lạnh lùng nói.

Ngựa của râu quai nón đã lật rồi, đành tự mình chạy về, thị vệ Ngõa Lặc kia lại biến mất trong bụi cỏ. Trong nhất thời, xung quanh lại chìm vào im lặng, chỉ có tiếng ngựa giẫm đạp không yên.

Vẻ mặt Nặc Đốn vương lạnh nhạt nhìn thoáng xung quanh, ánh mắt xanh sẫm dường như tỏa ra ánh huỳnh quang của loài sói, lúc nhìn ra phương hướng của chúng tôi, hắn đột nhiên cười. Tôi chỉ cảm thấy có hơi hoảng sợ, mắt hắn là mắt người sao? Phản quan nhìn chỗ tối đều có thể nhìn rõ như vậy sao?

Thừa Đức cười khẩy một tiếng, kéo tôi đi chầm chậm đi về hướng doanh trại.

Râu quai nón nhìn thấy tôi, có hơi ngạc nhiên mừng rỡ, gọi lớn: “Hoa Bất Thoát!”

Tôi ngang tàng nhìn hắn, lạnh lùng nói: “Tôi không phải Hoa Bất Thoát, tôi tên Sở Dương!”

Râu quai nón hơi ngẩn ra, vừa tính nói nữa, thì nhận được ánh mắt lạnh lẽo của Nặc Đốn vương, bèn ngoan ngoãn khép miệng lại. Nặc Đốn vương nhìn Thừa Đức, lại nhìn tôi, ánh mắt lại theo cánh tay tôi nhìn đến tay tôi và Thừa Đức nắm chặt, khóe miệng cong lên nụ cười lạnh lẽo, nhiệt độ trong ánh mắt hạ xuống rất thấp.

“Ngõa Lặc vương tử?” Nặc Đốn vương hỏi.

Thừa Đức cười cười, gật đầu cười nói: “Đúng, các hạ là Nặc Đốn vương thì phải? Hôm giao chiến không thể nhìn thấy hình dáng của các hạ, thật là đáng tiếc.”

Trên mặt bọn Tây La Minh tràn đầy vẻ thịnh nộ, đêm hôm đó Thừa Đức đã tập kích đại bản doanh của bọn Tây La Minh, đúng lúc gặp phải Nặc Đốn vương uống rượu say, còn bị tôi phóng hỏa lều lớn của hắn, suýt chút nướng hắn thành con heo sữa quay rồi, may mà thuộc cấp cứu hắn ra, che giấu hắn ta để đưa ra ngoài trốn thoát, nhưng đại quân đã bị Thừa Đức đánh bại.

“Vương, ít phí lời với bọn chúng, chặt đầu bọn chúng rồi hẳn nói!” Mông ca bên cạnh Nặc Đốn vương la to.

Thừa Đức lạnh lùng quét mắt qua Mông ca, Mông Ca ngớ ra, nhưng lại không dám la tiếp nữa.

“Ta đến không chỉ là muốn giết ngươi,” Nặc Đốn vương cười khẩy, chỉ chỉ tôi nói, “Ta đến chủ yếu muốn mang đứa con gái này đi.”
Đến cướp tôi? Biết là tôi đốt đại doanh?

Thừa Đức cười khẩy nói: “Vậy e rằng các hạ phải thất vọng rồi, các hạ không thể mang cô ấy đi được.”

“Oh?” Nặc Đốn vương cười, đám người Tây La Minh bên cạnh hắn cũng lông bông cười theo.
Râu quai nón nhìn tôi, vẻ mặt có hơi bất nhẫn, la to: “Hoa Bất Thoát, ngươi trở về với Vương đi, Vương thích ngươi mà, trở về làm phi của Vương đi.”

Tôi cười, lắc lắc đầu, nói với hắn: “Tôi không về đâu, tôi có người yêu rồi.”

Trong ánh mắt của Nặc Đốn vương sát ý rất nặng, nhìn mắt Thừa Đức, cười gằn: “Nếu người yêu của cô chết rồi thì sao?”

Tôi quay đầu nhìn Thừa Đức, cười cười, rồi nhẹ nhàng nói: “Vậy thì tôi sẽ chết cùng anh ấy.”

Thừa Đức cũng dịu dàng cười với tôi, với tay qua vén dùm tôi vài sợi tóc lòa xòa ra sau tai, mềm giọng nói: “Yên tâm đi, có ta ở đây, không chết được đâu.”

“Làm trò đủ rồi chưa?” Nặc Đốn vương cười gằn nói.

Tôi lắc lắc đầu, nhìn Nặc Đốn vương, lạnh nhạt nói: “Ta vẫn thật không hiểu nổi, nếu ngươi đến cướp Đại Liên Na, không chắc trong lòng ta còn xem trọng ngươi một chút, còn hoặc giả ngươi lần này đến là để giết Thừa Đức, ta cũng sẽ tôn trọng ngươi một chút, nhưng không ngờ ngươi vậy mà đến để cướp ta.” Tôi cười nhạt lắc đầu, “Ta coi thường ngươi.”

Sắc mặt Nặc Đốn vương hơi tái, tôi thậm chí có thể nhìn thấy trán hắn nổi gân xanh.

“Không thấy không chiếm được là tốt nhất, không ngờ ngươi làm Nặc Đốn vương chừng ấy năm như vậy, vậy mà ngay cả đạo lý như vậy cũng không hiểu.” tôi lắc đầu thở dài.

Nặc Đốn vương im lặng hồi lâu, hào quang trong mắt lóe ra, chỉ nhìn tôi dữ dội. Tôi tỏ ra chẳng chút yếu kém đối mặt với hắn. Lòng bàn tay liên tục truyền đến hơi ấm của Thừa Đức, tôi sẽ không sợ, vì có Thừa Đức luôn bên cạnh tôi. Vẻ tức giận trong mắt Nặc Đốn vương từ từ giảm đi, chỉ còn sát ý lạnh lẽo, miệng hắn ta nhẹ nhàng phun ra một chữ: “Giết!”

Bọn Tây La Minh bắt đầu khua đao trong tay, thị vệ Ngõa Lặc lúc đầu tản ra trong bụi cỏ, cũng hiện thân, hai bên nhanh chóng giáp lá cà. Máu, khiêu vũ dưới ánh trăng, tỏa ra mùi tanh ngọt mê hoặc. Thừa Đức che tôi ở phía sau, lạnh lùng nhìn Nặc Đốn vương ngồi cao trên ngựa, hai người đều bất động, nhưng sát ý lại tràn ra trong không khí.
Những người xung quanh từng người một ngã xuống, người Ngõa Lặc có, người Tây La Minh cũng có. Tôi hơi hoảng sợ, vượt qua người Thừa Đức xông tới Nặc Đốn vương phẫn nộ: “Ngươi bệnh à! Vì ham muốn của cá nhân ngươi, khiến nhiều người mất mạng như vậy, đầu ngươi vô nước à!”

Nặc Đốn vương chớp mắt, đột nhiên tung ngựa tăng tốc xông đến chỗ chúng tôi. Một thị vệ Ngõa Lặc vội vung đao lên đỡ, Nặc Đốn vương vung đao, cả nửa cánh tay hắn chém tới, máu, lập tức bắn vào không trung. Thừa Đức buông tay tôi ra, phi thân lên, xông tới Nặc Đốn vương, tiếng đao kiếm chạm nhau vang lanh lảnh, tỏa ra những đốm lửa nhỏ.

Tôi chỉ biết nín thở nhìn Thừa Đức và Nặc Đốn vương đấu với nhau, hoàn toàn quên hoàn cảnh của mình, chỉ cảm thấy eo bị siết chặt, cơ thể đã bị người khác tóm eo nhấc lên, kinh hãi quay đầu lại nhìn, là Mông Ca trên ngựa.

“Lên đây nào cưng!” hắn cười độc ác.

Hắn cầm thanh đao sáng chói trước mặt tôi, “Kêu đi! Tại sao không kêu?”

Tôi tức điên, muốn đá hắn gì đâu, tiếc là cơ thể đang bị treo lơ lửng trong không trung, không có sức lực.

“Ngươi không dám hại ta!” tôi kiềm nén sợ hãi, lạnh lùng nói.
Mông Ca cười giễu cợt, “Không dám hại ngươi? Đồ đàn bà, ngươi không thật cho rằng Vương vì ngươi mà đến chứ? Đàn bà đúng là ngu xuẩn!”

“Vậy hắn tới đây làm gì?”

“Làm gì?” Mông Ca cười gằn, “Giết hết các ngươi, để báo thù cho dũng sĩ Tây La Minh đã chết của chúng tôi.”

Bọn họ là chỉ đến báo thù? Thế sao Nặc Đốn vương còn nói là đến cướp tôi? Trong lòng tôi kinh sợ không thôi, lại nhất thời không rõ suy nghĩ.
Mông Ca dùng đao kề vào cổ tôi, lạnh lùng nói: “Kêu cứu đi!”

Tôi nghệch ra, hắn bảo tôi kêu cứu? Dùng đao đe dọa tôi kêu cứu? Thế này cũng không đúng, thông thường lúc uy hiếp con tin đều nói “Ngậm miệng” sao? Tôi nhìn theo ánh mắt của Mông Ca, Thừa Đức và Nặc Đốn vương đấu rất căng thẳng, đột nhiên hiểu ra dụng ý của Mông Ca, hắn muốn lợi dụng tôi làm loạn ý chí của Thừa Đức.

“Kêu cứu đi!” Mông Ca lặp lại, đao ép vào cổ tôi, một chút ớn lạnh truyền tới, khiến tôi nhịn không được run sợ cả người. Tôi cắn chặt răng, môi mím chặt.

Mông ca không nghe thấy động tĩnh của tôi, hơi thắc mắc, nâng cao tôi lên nhìn nhìn, sau đó dùng sống đao vỗ mạnh trên mặt tôi, tức giận nói: “Kêu to lên! Kêu đi!”

Trong miệng đã nếm được mùi tanh ngọt, bà mẹ nó, mặt nhất định đứt rồi. Tôi tức giận nhìn chằm chằm Mông Ca, hận không thể cắn cho hắn một cái.

Mông Ca nhìn thấy ánh mắt của tôi, ngớ ra, sau đó lại cười lên, không cần quan tâm đến tôi, hướng phía Thừa Đức quát to: “Tên mặt trắng kia, con đàn bà của ngươi đang ở trong tay ta nè, ngươi nói ngươi muốn nó chết thế nào hả?”

Thừa Đức vốn đã chiếm thế thượng phong, nghe thấy tiếng quát to của Mông Ca, anh ta nhìn lại bên này, nhìn thấy tôi bị Mông Ca nâng trong tay, sắc mặt anh ta biến đổi, sát khí trong mắt càng nặng.

Trong lòng tôi hoảng lên, Thừa Đức, Thừa Đức, bọn chúng cố ý chọc tức anh, anh nhất định đừng mắc lừa!

“Em không sao! Tiêu diệt Nặc Đốn vương trước hẳn nói!” tôi hét to, còn chưa nói hết xong, trên mặt lại bị Mông Ca kéo một cái, mẹ nói, mặt lần này nhất định sưng rồi!

Mông Ca còn cười hô hố, dâm đãng nói: “Chặt đầu nó thế này, hay là lột trần nó ra rồi giết nhỉ?”

Thừa Đức ngăn đao của Nặc Đốn vương, giáng trả lại một kiếm, nhào đến ngựa của Mông Ca. Mông Ca thấy Thừa Đức bất cần mạng sống mà xông tới, vẻ mặt hơi hoảng sợ, liền hạ đao xuống cổ tôi.

Xong rồi, phen này phải làm quỷ không đầu rồi! Tôi nói thầm, thấy Thừa Đức càng lúc càng gần, tôi căng miệng, muốn lưu lại cho anh ta một nụ cười xinh đẹp.

“Keng” một tiếng, một thanh đao từ giữa không trung vói tới, Thừa Đức ở phía trước chặn dùm tôi thanh đao rơi xuống, thì nghe thấy tiếng Mông Ca kinh sợ lẫn tức giận: “Râu, ngươi ……”

Nói chưa hết câu, Thừa Đức đã đến trước mắt, ánh kiếm trước mặt léo lên, một cái đầu người lăn lông lốc từ trên lưng ngựa xuống, chính là đôi mắt mở to của Mông Ca, sau đó tôi cảm thấy người nhẹ đi, rơi giữa không trung. Thừa Đức vội đưa tay ra đỡ người tôi nhẹ nhàng, lực rơi của tôi chậm lại, tiện thể lăn xuống bụi cỏ.

“Tự cẩn thận đó!” Thừa Đức hét to, đá thanh đao của Mông Ca cho tôi, không kịp nhìn tôi, lại xoay người đâm Nặc Đốn ở phía sau.
Hai tay tôi nắm chặt thanh đao, căng thẳng nhìn xung quanh, râu quai nón đang ngồi đần ra trên lưng ngựa, nhìn thi thể của Mông Ca lăn trên đất.

“Vừa rồi …… cảm ơn ngươi.”

Hắn tỉnh thần lại, trừng mắt nhìn tôi rất dữ tợn, không đếm xỉa đến tôi, quay người xông đến phía thị vệ Ngõa Lặc chém tới.

Có lẽ luận công phu chém giết trên lưng ngựa, Thừa Đức không bằng Nặc Đốn vương, nhưng nếu là cận chiến, Nặc Đốn vương có đuổi ngựa cũng không theo kịp Thừa Đức. Thừa Đức phi thân về phía sau, một chân đá ngã ngựa của Nặc Đốn vương, Nặc Đốn vương rơi xuống ngựa thảm hại, không đợi hắn đứng dậy, mũi kiếm của Thừa Đức đã tới, chiêu thức càng lúc càng lợi hại hung ác, mỗi kiếm đều có thể đoạt mạng người.

Bỗng nhiên nghe Thừa Đức nghiêm giọng quát: “Tất cả dừng tay!” mũi kiếm đã chĩa vào yết hầu của Nặc Đốn vương.

Doanh trại lập tức lặng xuống, tôi vội chạy đến bên cạnh Thừa Đức, quát to với bọn Tây La Minh trong doanh trại: “Tất cả hạ vũ khí xuống! Quỳ xuống, hai tay ôm đầu!”

Bọn Tây La Minh đó còn hơi do dự, Thừa Đức cười khẩy một tiếng, mũi kiếm lại tiến thêm nửa phần, thị vệ Ngõa Lặc xung quanh liền tiến lên chĩa vũ khí vào bọn chúng.

“Thả Vương ra! Hoa Bất Thoát, chúng tôi thả các người đi.” râu quai nón lạnh giọng nói.

Nặc Đốn vương sắc mặt trắng bệt, lạnh lùng nhìn Thừa Đức, không lên tiếng.

Thừa Đức nhìn Nặc Đốn vương, cười khẩy: “Nói đi, ta không tin người vì cô ấy mà đến.”

Nặc Đốn vương cười khẩy một tiếng, quay đầu đi chỗ khác, lạnh nhạt nói: “Ta đã thua rồi, muốn chém muốn giết tùy ý ngươi, phí lời nhiều như vậy là gì?”

Thừa Đức cười lạnh nhạt, đột nhiên hỏi: “Thừa Hiền hứa cho ngươi cái gì?”

Sắc mặt Nặc Đốn vương biến đổi, liền sau đó khôi phục lại vẻ thờ ơ, lạnh lùng hừ một tiếng, không nói gì.

“Thảo nguyên này? Hay là …… Đại Liên Na?” Thừa Đức cười khẩy.

Nặc Đốn vương không nói gì, đột nhiên trong chớp mắt, thân người dồn mạnh ra phía sau, giống như có người lôi phía sau hắn, cứ trượt về phía sau. Mũi kiếm của Thừa Đức hướng tới trước đưa ra, cùng lúc tay trái tiện thể chưởng hắn, Nặc Đốn vương nghiêng đầu, tránh mũi kiếm của Thừa Đức, lại không tránh được chưởng của Thừa Đức, chỉ nghe Nặc Đốn vương kêu lên một tiếng, đã bị Thừa Đức chưởng lên ngực.
Máu từ khóe miệng của hắn tràn ra, Nặc Đốn vương không thể tin nhìn Thừa Đức, cơ thể lắc lư hai cái, từ từ ngã xuống đất.

“Vương!” bọn Tây La Minh bị quản thúc hét to lên, không quan tâm gì cả xông đến chỗ Nặc Đốn vương. Thị vệ Ngõa Lặc vừa thấy tình hình, liền vung đao chém, ngay tức khắc, lại có không ít người Tây La Minh ngã xuống, ngay cả trên người của râu quai nón cũng bị chém một nhát, nằm sấp trên đất.

“Đừng giết hắn!” tôi vội kêu lên với Thừa Đức, Thừa Đức nhìn nhìn tôi, lại nhìn toàn thân đầy máu của râu quai nón, bảo thị vệ bên cạnh ngừng tay. “Giết tôi đi! Có dũng khí các ngươi hãy giết bố mày đi!” râu quai nón điên tiết hét to, chống mạnh người đứng dậy.

“Râu.” Phía sau tiếng Nặc Đốn vương yếu ớt vang lên, tôi nghe tiếng quay người lại nhìn hắn, chỉ thấy mặt hắn như tờ giấy vàng, một chưởng đó của Thừa Đức e rằng đã đứt hết kinh mạch của hắn.

“Hãy sống trở về.” Nặc Đốn vương nói, râu quai nón mắt đỏ ngầu loạng choạng đến bên cạnh hắn, muốn đỡ hắn đứng lên, nhưng lại bị hắn kéo ngã xuống.

Không biết tại sao, nhìn cảnh này, mắt tôi lại hơi cay, quay đầu đi không muốn nhìn.

“Ngươi còn muốn nói gì sao?” Thừa Đức lạnh giọng hỏi.

Nặc Đốn vương cười khinh thường, lắc lắc đầu, đột nhiên lại lên tiếng:

“Hoa Bất Thoát, ta muốn nói với cô mấy câu.”

Tôi ngẩn ra, nhìn Thừa Đức, thấy anh ta gật gật đầu, tôi mới nắm chặt thanh đao trong tay, cẩn thận tiến tới mấy bước, nhìn Nặc Đốn vương đề phòng.

Hắn cười, có hơi thê lương, nhẹ nhàng nói: “Cô tuy đã rơi vào trong tay ta, nhưng ta chưa từng cưỡng ép cô cái gì, cô không cần đề phòng ta như vậy, ta chỉ là có việc muốn yêu cầu cô.”

Hắn có việc muốn yêu cầu tôi? Yêu cầu tôi cái gì? Bây giờ nói với Thừa Đức sao? Nặc Đốn vương kiêu ngạo sẽ nói như vậy sao?

“Hy vọng cô giúp đỡ Đại Liên Na, giữ cô ấy lại thảo nguyên đi, cô ấy …… không thể rời khỏi đây.”

Nặc Đốn vương khẽ nói. Tôi ngẩn ra, không ngờ hắn lại nói đến chuyện của Đại Liên Na, hắn bảo tôi thả Đại Liên Na? Nói như vậy hắn thích Đại Liên Na?

Tôi còn đang suy nghĩ chuyện hắn và Đại Liên Na, không ngờ Nặc Đốn vương đột nhiên nhảy lên, xông đến chỗ tôi. Tôi hoảng hồn, chỉ biết nhắm mắt vung đao trong tay ra, cảm giác đao bị ngăn cản, đó là cảm giác chém vào cơ thể người. Máu nóng bắn tung tóe lên mặt tôi, tôi mở to mắt, nhìn thấy nụ cười trước mặt của Nặc Đốn vương.

“Nếu cô ấy cũng có thể giống cô …… thì tốt quá.” hắn khẽ lẩm bẩm, vẻ mặt phảng phất một nụ cười dịu dàng.

Tôi lúng túng sợ hãi buông tay, nhìn Nặc Đốn vương mang thanh đao từ từ ngã xuống trước mắt tôi, Thừa Đức ở phía sau cũng đã nhào tới, từ phía sau đỡ toàn thân đang run rẩy của tôi.

“Tôi giết người rồi, tôi giết hắn rồi.” tôi run cầm cập nói, chịu không nổi nước mắt rơi xuống.

“Đừng sợ, Vinh nhi.” Thừa Đức khẽ vỗ về bên tai tôi, nhẹ nhàng ôm tôi vào lòng, “Đừng sợ, không phải nàng giết hắn ……”

Râu quai nón lảo đảo bò dậy, chạy tới cố gắng ôm Nặc Đốn vương lên, loạng choạng chạy tới trước một chiến mã của Tây La Minh, để thi thể Nặc Đốn vương trên lưng ngựa. Hắn quay đầu nhìn tôi một cái, rồi cũng leo lên ngựa. Thị vệ Ngõa Lặc muốn ngăn cản, nhưng bị Thừa Đức khoát tay ngăn lại, “Để cho hắn đi đi.” Thừa Đức khẽ nói.

Doanh trại lại rơi vào yên lặng chết chóc, trên đất đầy thi thể của bọn Tây La Minh, còn có vài thị vệ Ngõa Lặc. Bên cạnh Thừa Đức chỉ còn lại vỏn vẹn bảy tám tên thị vệ, còn hầu như đều bị thương.

CHƯƠNG 36
Dennis Q dịch

Tôi vẫn chưa thoát ra khỏi nỗi khiếp sợ vì giết người nên để mặc Thừa Đức ôm lấy mình, mấy người cùng ngồi một lúc như thế cho đến khi từ xa vọng lại tiếng vó ngựa gấp rút. Lần này, tiếng vó ngựa lại đến từ phía đông, mọi người đều kinh ngạc, Thừa Đức vội ôm lấy tôi nấp vào phía sau một căn lều. Hơn mười người cưỡi ngựa xông vào nơi đóng quân, rõ ràng cảnh tượng tanh nồng mùi máu này cũng khiến những kẻ mới đến kinh hãi.

“Mau tỏa ra tìm chủ nhân!” Một người giọng trầm trầm lên tiếng, là giọng của Phụng Thiện.

Tôi mừng quá, vẻ mặt Thừa Đức cũng giãn ra, anh ôm lấy tôi bước ra khỏi nơi đó, nói gọn: “Không cần, ta ở đây.”

Phụng Thiện thấy Thừa Đức xuất hiện cũng vui mừng ra mặt, vội vã trở người nhảy xuống ngựa, quỳ xuống bên Thừa Đức, những người còn lại trên ngựa cũng vội nhảy xuống, cùng bái kiến sau lưng Phụng Thiện. Thừa Đức phất tay để họ đứng lên, rồi dặn dò: “Chôn cất mấy kẻ này đi, nhìn khó chịu lắm.” Sau đó nhìn lướt qua Phụng Thiện một cái, kéo tôi chầm chậm bước ra khỏi đó, cho đến một sườn dốc mới dừng lại, nhắm mắt hít vào mấy hơi thật sâu, như muốn đẩy hết mùi máu tanh tưởi ban nãy ra khỏi cơ thể. Tôi quay đầu lại, thấy Phụng Thiện đang lặng lẽ theo sau lưng.

“Chủ nhân xin hãy trách tội Phụng Thiện đã đến chậm trễ.” Phụng Thiện lại quỳ xuống.

“Chuyện gì? Tại sao người Tây La Minh lại tìm được đến đây?” Thừa Đức lạnh lẽo hỏi.

“Tin tức bên quận chúa truyền đến, hình như Đại hoàng tử đã ký hiệp ước bí mật gì đó với người Tây La Minh, quận chúa sợ chủ nhân xảy ra chuyện mới lệnh cho Phụng Thiện đem quân đến tiếp ứng người, không ngờ vẫn đến chậm một bước.”

Quận chúa? Chẳng lẽ chính là mẫu thân Hạ Lan của Thừa Đức sao?

Thừa Đức lạnh lùng hừ một tiếng, đáp: “Lão đại đúng là cuống quá hóa điên, dám liên minh với người Tây La Minh để giết ta, hắn không sợ lão gia biết hay sao?” Phụng Thiện trầm tư không đáp, vẫn lặng lẽ quỳ dưới đất.

“Lần này người Tây La Minh có thể trót lọt thoát khỏi đại quân, e rằng trong đại quân có kẻ làm nội gián, xem ra vẫn có người của lão đại đây.” Thừa Đức lạnh lùng nói, nhìn Phụng Thiện rồi bảo, “Đứng dậy đi. Mẫu thân ta còn nói gì nữa?”

Phụng Thiện đứng dậy, sắc mặt thoáng nét do dự, nhìn tôi rồi mới thấp giọng nói, “Quận chúa chỉ dặn chủ nhân cẩn thận, không dặn dò gì khác nữa.”

Thừa Đức chau mày, không nói nữa.

Trải qua trận chiến giết chóc đêm nay, ai ai cũng cảm thấy ám ảnh, tuy Thừa Đức không nói ra nhưng tôi biết tâm trạng anh không tốt, xem ra Phồn Đô còn nguy hiểm hơn thảo nguyên nhiều.

Ngày thứ hai, mọi người không lên đường mà quay đầu ngựa lại tìm về đại quân, vì là ở đó nên Thừa Hiền muốn làm gì cũng dễ phát hiện hơn.

Về đến nơi, Thừa Đức lại trở lại với thân phận đại tướng quân. Tôi chỉ thấy trong lòng hoang mang, nhớ đến Nặc Đốn Vương đã chết dưới thanh đao của mình, nhớ đến những lời hắn nói trước khi ngã xuống, và cả chuyện hắn cầu xin tôi giúp.

“Vinh Nhi, sao thấy nàng ngoan hiền thế?” Thừa Đức bước từ ngoài vào, cười khẽ, hỏi tôi.

Tôi nhìn nhìn Thức Đức toàn thân vận giáp chiến, mỉm cười, giúp anh cởi bỏ trang phục ra, nói nhỏ, “Em đang nghĩ đến Đại Liên Na.”

Thừa Đức nghe xong ngẩn người ra.

“Cô ta phải chết sao?” Tôi nhỏ giọng hỏi.

Thừa Đức quay người lại nhìn tôi, hồi lâu mới thở dài: “Vinh Nhi, quá mềm lòng chỉ khiến bản thân sa vào cảnh tuyệt vọng thôi.”

Tôi gật đầu, ngẩng lên nhìn Thừa Đức mỉm cười, nhưng kiên quyết, “Em biết.”

Thừa Đức mỉm cười, rồi lại tỏ vẻ khó xử, nói, “Hay là ta cưới cô ta? Dù sao cô nàng cũng rất xinh đẹp mỹ miều, a…” Thừa Đức kêu lên thảm thiết một cách rất khoa trương, cười hì hì nhìn tôi.

Tôi nhéo Thừa Đức một cái, gằn giọng nói: “Anh mà còn dám trêu ghẹo đứa con gái khác, em sẽ cắn chết anh.”

Thừa Đức cười, nhích sát khuôn mặt về phía tôi, nói: “Cắn đi.”

Tôi nhìn gương mặt tuấn tú của anh, hận đến nỗi ngứa cả răng.

“Chủ nhân, Lũng Nguyệt đến rồi.” Ngoài lều bỗng vẳng đến tiếng Phụng Thiện.

Thừa Đức trở lại với vẻ bình thường, nụ cười trên mặt cũng nhạt dần, nói gọn, “Để cô ta vào.”

Lời vừa thốt ra, một bóng người từ ngoài lách vào, bình tĩnh đứng ở cửa lều, thi lễ với Thừa Đức: “Lũng Nguyệt bái kiến chủ nhân.”

Một người con gái, tôi kinh ngạc nhìn. Trên người cô tuy mặc trang phục giả nam nhưng nhìn thì biết ngay là một người con gái trẻ trung, dáng vẻ dường như chưa đến hai mươi tuổi, tướng mạo tuy không thể nói là tuyệt sắc, nhưng gợi một cảm giác rất thanh nhã.

“Đứng dậy đi”, Thừa Đức nhìn tôi, rồi lại nói với cô ta, “Sau này ngươi phải luôn ở bên Sở Dương, về lại Phồn Đô rồi hãy thay đổi thân phận.”

“Lũng Nguyệt đã rõ.” Cô nàng trầm giọng đáp lại.

“Tạm lui đi, đừng để người khác nhìn ra thân phận của ngươi.” Thừa Đức lạnh lùng nói, cô gái đó vâng một tiếng rồi lui ra ngoài, chỉ còn lại tôi có phần mù mờ nhìn Thừa Đức.

Thừa Đức thấy bộ dạng tôi như thế thì cười nói, “Không hiểu sao?”

Tôi thành thực gật đầu, Thừa Đức vừa lắc đầu vừa cười, “Bình thường thấy nàng cũng nhanh nhẹn, sao việc này lại nghĩ không ra?”

“Cái gì mà gọi là về đến Phồn Đô rồi hãy đổi thân phận?” Tôi hỏi.

Thừa Đức nhìn tôi, thở dài một tiếng rồi mới nói khẽ, “Nàng tưởng người trong đại quân đều mù cả sao? Người con gái mà ta mang theo bên người kể cả khi xuất chinh, Thừa Hiền sao lại không biết được? Cho dù hắn không nghĩ ra là nàng nhưng cũng vẫn sẽ đem lòng nghi ngờ. Về đến Phồn Đô sẽ có người nhắm vào nàng, đến lúc đó mà ta muốn giấu nàng đi để không ai thấy, e rằng càng khiến bọn họ nghi ngờ hơn. Cho nên…”

“Nên anh mới tìm người để thay thế em, để về đến Phồn Đô thì người mà người ta nhìn thấy sẽ là cô ấy, cho rằng cô ấy là người anh luôn mang theo bên mình?”

Thừa Đức gật đầu, hôn nhẹ lên môi tôi một cái, cười nói: “Thông minh.”

“Nhưng mà, nhưng mà tướng lĩnh trong đội của anh đều nhìn thấy em cả rồi, sẽ không lộ ra chứ?”

Thừa Đức cười nói: “Họ đều là người trong quân đội, về đến Phồn Đô rồi sẽ bị điều đến nơi khác ngay, hơn nữa nếu họ ở lại Phồn Đô cũng sẽ không đến gặp nàng, người muốn gặp nàng e là người trong cung thôi, đương nhiên sẽ không bị lộ.”

Lúc này tôi mới yên tâm gật đầu, rồi lại bỗng nghĩ đến điều gì đó, Lũng Nguyệt, Vãn Nguyệt, Cán Nguyệt, sao lại giống tên những cung nữ vốn ở cạnh tôi trong cung đến thế, giống như cùng một nhà vậy, tôi liếc Thừa Đức, đột ngột hỏi : “Cô ấy ở cùng với Vãn Nguyệt?”

Thừa Đức ngẩn ra, rồi vội mỉm cười: “Gì mà Vãn Nguyệt?”

Tôi nhìn dáng vẻ anh như thế, lòng thầm nghĩ anh cứ giả vờ đi, em xem anh giả vờ thế nào đây.

“Anh không biết Vãn Nguyệt là ai à?” Tôi lạnh lùng hỏi.

Thừa Đức cười, với tay xõa mái tóc tôi đang được buộc gọn ra, khẽ khàng đáp: “Biết, ta không giấu nàng, Vãn Nguyệt quả thực là người của ta.”

“Nói như vậy thì họ đều là người của Nguyệt Tự Bối?” Tôi hỏi.

Thừa Đức thần ra, “Nguyệt Tự Bối?” rồi cười và gật gật đầu, “Cho là vậy.”

Đại quân lại di chuyển thêm hai ngày nữa, rồi đến biên giới thảo nguyên của Cách Đại Nhĩ, Miên Sơn sừng sững xa xa đã hiện ra trong tầm mắt, tôi quay lại nhìn thảo nguyên bao la sau lưng, trong lòng không biết đang có cảm giác gì.

Mới chỉ qua có hai tháng, nhưng lại xảy ra quá nhiều việc.

Nhìn đại quân di chuyển ngoằn ngoèo, tôi như bị ma xui quỷ khiến, đến bên xe ngựa của Đại Liên Na. Từ khi Đại Liên Na được đưa đến đại doanh trại của Ngõa Lặc, tôi chưa nhìn thấy cô ta, nhưng hôm nay lại muốn đến xem thế nào. Tuy không hỏi qua Thừa Đức, có điều tôi có cảm giác rằng Thừa Đức muốn hạ thủ với cô ta trong mấy ngày này.

Mọi người đều biết tôi là người bên cạnh Thừa Đức nên không ai ngăn cản. Nhảy lên xe ngựa của cô ta, vén rèm ra, nhìn thấy A Nhã Kỳ đang trợn mắt kinh ngạc, cô nàng nhìn thấy tôi thì ban đầu kinh ngạc xong chuyển sang vui mừng, “Hoa Bất Thoát.”

Tôi gật đầu, nhìn Đại Liên Na đang dựa ngồi ở phía trong, gương mặt tái nhợt như không có chút giọt máu nào, không còn là một cô gái kiều diễm toàn thân vận đồ đỏ nữa.

Đại Liên Na vốn đang nhắm mắt ngồi dựa ở đó, nghe thấy giọng A Nhã Kỳ bèn ngước lên nhìn tôi vẻ lãnh đạm, sau đó lại nhắm mắt lại.

“Hoa Bất Thoát, xin cô hãy cứu công chúa, đã mấy ngày nay công chúa không ăn gì rồi.” A Nhã Kỳ nói, vẻ mặt khẩn khoản.

“Không ăn gì? Tại sao không nói sớm?”

“Công chúa…”

“Câm miệng, A Nhã Kỳ.” Đại Liên Na quát.

Tôi nhìn Đại Liên Na, do dự không biết có nên nói chuyện Nặc Đốn Vương cho cô ta nghe không.

“Đại Liên Na, cô không cần phải thế, tôi cũng chẳng coi cô ra gì, muốn ăn hay không thì tùy.” Tôi lạnh lùng nói, “Tôi đến chỉ để báo cho cô biết một chuyện, Nặc Đốn Vương chết rồi.”

Đại Liên Na toàn thân chấn động, mở choàng mắt ra, một lúc lâu sau mới định thần, lại ngả người vào lưng ghế, nhắm mắt lại xoay mặt sang nơi khác, chầm chậm nói: “Hắn nên chết từ lâu rồi.” Nước mắt lại rơi ra từ khóe mắt cô, trượt qua gò má tái nhợt, lặng lẽ rơi xuống áo.

Quan hệ giữa đôi nam nữ này, tôi quả thực không thể hiểu nổi.

“Trước khi chết hắn cầu xin tôi đến thả cô ra.” Tôi nói.

Đại Liên Na không động đậy gì, ngồi im ở đó tựa như chết rồi. Nhìn thấy bộ dạng như sắp chết đến nơi của cô ta, tôi lại nổi cơn thịnh nộ, nói, “Rốt cuộc muốn thế nào đây? Nói ra xem!”

Đại Liên Na cười, gương mặt đẫm nước mắt, “Ta muốn như thế nào? Ha ha, ta muốn như thế nào?” Gương mặt Đại Liên Na hiện lên sắc đỏ bất thường, cô ta cười như điên, tựa như vừa nghe được một câu chuyện rất đáng cười.

Nụ cười của cô ta khiến tôi thẹn quá hóa giận, tôi cũng không nói gì, chỉ lạnh lùng nhìn cô ả.

“Ta có thể làm chủ được mình từ khi nào?” Đại Liên Na cười nói, “Người Tây La Minh đến, phụ vương yếu đuối của ta tặng ta cho Nặc Đốn Vương. Người Tây La Minh đi rồi, ta lại được tặng cho Hoàng tử Ngõa Lặc. Ngươi nói xem, ta muốn gì đây?”

“Cô có yêu hắn không?” Tôi đột ngột hỏi.

“Yêu?” Đại Liên Na cười thê thảm, “Có thể yêu sao? Nợ nước thù nhà, tình yêu có nghĩa lý gì chứ?”

“Vậy tại sao cô còn giúp hắn đến lừa chúng tôi?” Tôi hỏi. Nếu trong lòng vẫn còn nước nhà, tại sao lại cam tâm bị Nặc Đốn Vương lợi dụng?

Đại Liên Na cười lạnh một tiếng, đáp, “Các người? Người Ngõa Lặc? Các người có thể mạnh hơn họ bao nhiêu? Chẳng qua cũng thích thú với thảo nguyên này mà thôi, và cũng chỉ có phụ vương ngu muội của ta mới không nhìn ra dã tâm của các người.”

Tôi không nói nổi lời nào, vì cô ta nói không sai, quả thực người Ngõa Lặc đến đây cũng chẳng có ý gì tốt, nhìn Đại Liên Na nhắm mắt ngồi đó, lại nhìn sang A Nhã Kỳ tròng mắt hoe đỏ, bỗng nhiên tôi nảy ra một quyết định rồ dại, tôi muốn thả họ ra, thả họ về lại thảo nguyên.

“Tôi sẽ thả các người ra.” Tôi nói gọn lỏn. Nhìn thấy ánh mắt kinh ngạc của Đại Liên Na, tôi cười, bỗng cảm thấy tảng đá trong lòng như đã rơi xuống, nhẹ nhõm hơn rất nhiều. “Cô phải nhận lời tôi, trên thảo nguyên này không còn công chúa Đại Liên Na nữa.”

Hồi lâu sau, Đại Liên Na mới chầm chậm gật đầu. “Tại sao lại thả tôi ra?” Cô ta đột nhiên hỏi.

Tại sao lại thả họ ra? Tự tôi cũng không biết, không quan tâm đến hai người sau lưng nữa, tôi chui ra ngoài, nhảy xuống khỏi xe ngựa.

Cuối cùng tôi đã thả Đại Liên Na đi, ở một thị trấn nhỏ giáp ranh đất Ngõa Lặc. Đối với chuyện bỏ trốn này tôi rất rành rẽ, hiểu rằng càng ở nơi đông người thì càng dễ chạy trốn, hơn nữa tôi còn dặn họ đừng chạy ngay ra thảo nguyên, tốt nhất là đến Ngõa Lặc đi một vòng trước đã, nếu không ngại khổ thì có thể đến Đại Châu ở phía Nam vui chơi, coi như là du lịch công phí đi, tôi sẽ trả tiền.

Lúc tiễn hai người họ, tròng mắt A Nhã Kỳ lại hoe đỏ, nước mắt lưng tròng nhìn tôi, thiếu điều quỳ xuống dập đầu lạy tạ. Đại Liên Na vẫn bình tĩnh, nhưng vẻ mặt không còn lạnh lùng nữa, có điều sắc mặt vẫn tái nhợt.

“Hoa Bất Thoát, cô nhất định là thị nữ bên cạnh Chân Thần, cô…” A Nhã Kỳ lại cảm động, tôi vội ngăn cô nàng lại. Lại nữa rồi, lại là thị nữ, chẳng lẽ cả đời tôi phải làm kiếp thị nữ sao? Tôi là thiên sứ bên cạnh Thượng đế mà!

“Nhân lúc trời tối hãy đi đi, nhớ hãy nấp trước đã, đừng chỉ biết cắm đầu cắm cổ mà chạy.” Tôi thấp giọng căn dặn.

Đại Liên Na và A Nhã Kỳ gật đầu, tôi kéo tay nải trên vai xuống đưa cho A Nhã Kỳ: “Nhớ lấy, phải sống cho mình đã. Nếu bị người ta đuổi theo thì một người chạy trước, được người nào hay người đó.”

A Nhã Kỳ có phần ngượng ngập nhìn tôi, lại nhìn Đại Liên Na vẻ thiếu tự tin, không ngờ trên gương mặt Đại Liên Na lại phảng phất nét cười.

“Đi đi.” Tôi đẩy đẩy họ.

Họ chạy được hai bước thì Đại Liên Na dừng lại, quay đầu nhìn tôi, rồi nói, “Cám ơn cô.” Nói xong không đợi tôi đáp lại đã quay người chạy nhanh về phía trước.

Tôi nhìn tay nải sau lưng A Nhã Kỳ, “ối” một tiếng, A Nhã Kỳ dừng bước, tưởng rằng tôi còn căn dặn gì nữa, tôi nghĩ ngợi một hồi rồi cắn răng, nói, “Đi đi, không có gì đâu.” A Nhã Kỳ mới quay người vội vã đuổi theo Đại Liên Na.

Nhìn thấy họ đã chạy xa, tôi tự biện minh cho mình. Thực ra lúc nãy tôi muốn nói với họ là, số tiền vàng đó là của riêng tôi, hãy tiết kiệm một chút đừng có hoang phí, nếu sau này còn có dịp gặp nhau thì nhớ trả lại cho tôi, không cần tiền lãi. Về sau ngẫm nghĩ, thôi thì nhân tình đã tặng rồi, thì tặng cho to một chút vậy.

Lén lút thả công chúa tộc Hách Liên, chỉ còn lại hoàng tử Ngõa Lặc đang cần tôi đây. Tôi hơi lo sợ không biết nên nói với Thừa Đức thế nào, cũng không chắc rằng anh sẽ phản ứng ra sao sau khi nghe kể.

Lần này quân Ngõa Lặc ở trong trạm nghỉ của người ta, xem như không cần ở lều trại nữa. Tôi lặng lẽ đến phòng của Thừa Đức, bên trong mù mịt hơi nước, Thừa Đức đang ung dung ngâm mình trong thùng tắm.

“Vinh Nhi?” Anh khẽ hỏi, không quay đầu lại.

“Em đây.” Tôi cười hì hì, không đợi anh sai khiến đã chủ động cầm khăn lên chà sau lưng cho anh, ai bảo bạn làm điều hổ thẹn lương tâm làm chi, giờ đây tôi hoàn toàn lý giải thế nào là “chẳng ai không việc gì lại nhớ đến người khác, không có tà tâm thì ắt cũng làm chuyện gì xấu.”

Thừa Đức cũng tỏ vẻ ngạc nhiên, nhớ trước kia tôi có bao giờ đối đãi nhiệt tình thế này đâu? Trước giờ đều coi anh là kẻ sai vặt, hôm nay lại đổi tính, anh có vẻ không quen lắm, quay lại nhướn mày nhìn tôi.

“Hì hì, hì hì.” Tôi vẫn cười ngốc nghếch, cầm gàu nước lên múc một ít thấm lên lưng anh, nịnh nọt, “Da anh đẹp thật, hệt phụ nữ vậy.”

Thừa Đức nhướn mày, “Phụ nữ?”

“A, không phải, đẹp hơn cả phụ nữ.” Tôi vội đính chính, biết rằng đàn ông ở đây không thích bị so sánh với phụ nữ, tiện tay còn sờ soạng lên lưng Thừa Đức một cái, ăn chút đậu phụ. (^O^: Den cũng muốn ăn >_<)

Thừa Đức cười, trong màn hơi nước dày đặc, chỉ có ánh mắt anh sáng đến kinh người, “Vinh Nhi, nàng có chuyện gì phải không?”

“Hả? Chuyện gì? Không có gì, không có gì? Hì hì.” Tôi vội cười khan, “Em thì có chuyện gì được chứ.”

Thừa Đức quay đầu lại, dựa vào thùng tắm, vừa cười vừa nói, “Đến đây chà phía trước.”

Tôi làm chuyện sai trái nên tự nhiên chẳng dám cãi lời anh, đi như chạy vòng đến phía trước, hoàn toàn quên bẵng đằng trước thì tự anh cũng làm được, cần gì tôi phải đến chà giúp chứ. Thừa Đức cũng rất biết hưởng thụ, nhắm mắt lại, khóe môi thấp thoáng nụ cười, thoải mái đến độ thiếu điều ngân nga ca hát.

“Thừa Đức?” Tôi chột dạ nhìn anh

“Hử?” Anh lười nhác hỏi.

“Em yêu anh.” Tôi nói.

Anh cười, vẫn nhắm mắt dựa vào đó, khẽ gật đầu, “Ta biết.”

“Em muốn sống với anh.” Tôi khẽ khàng nói.

Thừa Đức vẫn nhắm mắt gật đầu, “Ta cũng vậy.”

“Có khi nào em mang đến quá nhiều phiền phức cho anh không?” Tôi hỏi.

“Có.” Anh khẽ thở dài nói, rồi lại động đậy khóe môi, “Nhưng ta không sợ.”

“Thật ư?”

Anh gật đầu, tay đã nắm chặt lấy tay tôi, nhẹ nhàng xoa xoa lên trước ngực anh, lại chầm chậm kéo tay tôi trượt xuống phía dưới. Thùng tắm này vốn đã cao, để gần anh hơn, tôi gần như đã bò lên mép thùng.

“Phiền phức gì cũng không sợ à?” Tôi vẫn không yên tâm lắm.

Thừa Đức cười, vẫn nhắm mắt gật đầu.

“Em đã thả Đại Liên Na rồi.” Tôi bỗng nói.

Thừa Đức mở choàng mắt ra, nhìn tôi chằm chằm, bàn tay anh vốn nắm chặt tay tôi đã rê xuống phần bụng dưới, sự kinh ngạc này khiến cánh tay anh vận sức, giật tay tôi kéo sang bên người, thân tôi đang chơi vơi trên mép thùng không giữ được thăng bằng, rơi cắm đầu vào thùng nước.

Đợi anh kéo lên thì tôi đã uống mấy ngụm nước tắm của anh rồi.

“Phì… phì…” Tôi phun nước trong miệng ra ngoài, tay vuốt những giọt nước còn đọng trên mặt, tức giận, “Ức hiếp người quá đáng! Muốn dìm chết em hả?”

Thừa Đức nheo mắt nhìn tôi, lãnh đạm nói, “Vinh Nhi, nàng chớ có gắp lửa bỏ tay người đi.”

Thủ đoạn của tôi bị anh nhìn thấu rồi, thế là vội thay đổi nét mặt, giở giọng xu nịnh, “Em giúp anh tắm nhé?” Vừa nói vừa động thủ khắp người anh. Thừa Đức tóm lấy tay tôi áp chặt trước ngực, nghiêm túc nhìn tôi, tôi thấy không xong rồi, bèn ngoan ngoãn cúi đầu, nói bằng giọng thành thực và rất đáng thương: “Em sai rồi, em biết em sai rồi mà.”

“Ta để cô ả chết, là vì nàng.” Thừa Đức nói.

“Em biết.” Tôi cúi đầu nhận lỗi.

“Nàng thả ả đi có thể sẽ để lại mối họa khôn lường cho chúng ta.”

“Em biết”, tôi gật đầu, chu mỏ ra hôn lên khóe môi anh.

Thừa Đức tránh sang một bên, tiếp tục nói, “Nàng thả ả đi rồi, lão gia quản ta lại cần người, thế phải làm sao?”

“Thì nói là cô ta chạy mất rồi.”

Thừa Đức cười khổ, “Có ai tin được không? Lão đại đang muốn tìm sơ hở của ta đấy.”

“Thế thì cứ đổ hết tội lên đầu lão đại đi, nói hắn phái người đến cướp đi, đến lúc đó bảo lão gia đi tìm hắn mà đòi.” Tôi nói.

“Ồ?” Trong mắt Thừa Đức lóe lên nét cười khó nhận thấy.

“Em đã dặn dò kỹ Đại Liên Na rồi, nếu lỡ có người bắt được thì bảo rằng Thừa Hiền phái người đến cướp cô ta, là vì không muốn anh và tộc Hách Liên liên hôn, dù gì cũng rất hợp với cách làm của hắn mà.” Tôi nhẹ nhàng nói, không dám ngẩng đầu lên nhìn Thừa Đức, sợ thấy bộ điệu nghiêm túc của anh.

Hồi lâu sau vẫn không thấy Thừa Đức nói gì, tôi đang thấy hơi kỳ quặc thì cảm thấy ngực anh đang khẽ rung rung, tôi e ngại ngẩng đầu lên, nhìn thấy gương mặt đang cố nín cười của Thừa Đức.

“Vinh Nhi, nàng thật đúng với khẩu vị của ta.” Anh cười nói.

Tôi có phần mơ hồ, không rõ ý của anh là gì.

“Chỉ mong sao Đại Liên Na không vô dụng như nàng, chưa chạy được bao lâu đã bị bắt lại.” Thừa Đức cười nho nhỏ, thấy tôi vẫn tỏ vẻ ngờ nghệch thì lại cười, “Đợi một lát đi, một lát nữa chắc sẽ có thư.”

Một hồi sau, bên ngoài có tiếng người kêu thét, “Có thích khách.”

CHƯƠNG 37
Dennis Q. dịch

Thích khách? Trong tích tắc tôi nhảy nhổm lên, định trèo ra ngoài chạy trốn, Thừa Đức từ phía sau kéo tôi một cái: “Làm gì thế?”

Làm gì à? Thích khách đó! Tất nhiên là phải trốn đi đã! Những người làm nghề thích khách không phải giỡn chơi đâu, ở đây chúng ta là chính chủ mà người ta tìm nữa, hảo hán thì không chịu thiệt trước mắt đâu! Tôi trừng mắt với anh, thấy anh vẫn ngồi ung dung ở đó, cũng cảm thấy có điều gì đó kỳ quặc, lại nghi hoặc nhìn anh.

“Lại muốn chui gầm giường nữa à?” Thừa Đức cười giễu.

“Vậy phải làm sao?”

“Cứ đợi đi.” Thừa Đức cười khẽ, đáp.

Bên ngoài đã náo loạn lắm rồi, một vài thị vệ chạy vào trong nhà để bảo vệ Thừa Đức, xuyên qua cửa sổ, tôi mờ mờ thấy ngoài kia đèn đuốc sáng choang, tiếng người kêu la thất thanh.

Một lúc sau, lại nghe thấy có người đứng ngoài hô lớn: “Đại tướng quân, Đại Liên Na công chúa không thấy đâu nữa rồi.”

Thừa Đức híp mắt lại với tôi, đột ngột gầm lên với người bên ngoài, “Không thấy? Có chuyện gì?”

“Có thích khách trà trộn vào đây, cướp công chúa đi rồi.” Người ngoài kia run rẩy trả lời.

“Một đám ăn hại! Còn không mau đi tìm cứu công chúa!”

Người ngoài cửa vội vã đáp lại một tiếng, chỉ còn lại một thị vệ túc trực trong nhà, thấy Thừa Đức nổi giận thì không dám làm gì, chỉ lặng lẽ đứng canh phía ngoài.

“Lui xuống cả đi! Còn ở đây làm gì nữa!” Thừa Đức lạnh lùng ra lệnh.

Đợi người ngoài đã đi xa rồi, tôi mới hoàn hồn lại, ngờ nghệch nhìn Thừa Đức, “Anh?”

Thừa Đức cười vẻ đắc ý, “Màn kịch của nàng mới được một nửa, ta phải thay nàng diễn nốt chứ.”

Nước trong thùng tắm đã hơi nguội, tôi bỗng rùng mình hắt xì. Thừa Đức vội ôm tôi bước ra khỏi thùng, cũng không thèm lau nước trên người mà chỉ lo cởi quần áo ướt trên người tôi ra, lấy tấm thảm cuộn người tôi lại rồi đặt lên trên giường, xong việc mới đi lau hết nước trên người.

“Anh biết em lén thả Đại Liên Na?”

Anh quay lại nhìn tôi, nhướn nhướn mày, “Nàng nghĩ sao?”

“Vậy ra lúc nãy anh chỉ diễn kịch thôi à?” Tôi thầm cắn răng hỏi.

“Nếu không làm sao có thể để nàng ngoan ngoãn nghe lời được?” Anh cười.

“A…” Tôi gào toáng lên rồi chồm về phía anh.

Khi Thừa Đức dẫn các tướng lĩnh Ngõa Lặc tiến vào Phồn Đô thì tôi không xuất hiện, trước đó một ngày Thừa Đức đã lệnh cho Phụng Thiện lén đưa tôi vào Phồn Đô trước rồi. Anh nói nếu cùng anh vào Phồn Đô thì quá gây chú ý, cho dù giả nam trang làm một tên lính cũng không được, tuy có thể đội mũ mặc giáp nhưng mặt vẫn bị lộ ra, hơn nữa còn phải ngồi trên lưng ngựa cao để người ta nhìn thấy, nên dù tôi có ngọt nhạt dỗ dành hay uy hiếp thế nào, anh cũng không chịu đổi ý, chỉ để Lũng Nguyệt đổi thân phận với tôi và cùng vào thành. Tôi đau buồn quá, không để tôi ở bên cạnh anh thì cũng được đi, nhưng sao lại phải để Lũng Nguyệt thay tôi chứ?

Được thôi, tôi thừa nhận tôi đang ghen, cho dù Thừa Đức chẳng có chút xíu tình ý gì với cô ấy cả.

Trước khi theo Phụng Thiện vào thành, nhìn thấy dáng vẻ không yên tâm của Thừa Đức, tôi nghĩ cũng may đây là thời cổ đại, chứ nếu không anh đã trực tiếp đem gói tôi lại rồi mang vào trong thành, chứ quyết không để cho Phụng Thiện đưa tôi đi.

Vì tôi không cùng vào thành với anh nên quang cảnh hoành tráng thế nào tôi cũng không được nhìn thấy, nhưng Lũng Nguyệt lúc trở về kể lại cảnh tượng lúc ấy, hai bên đường đều nêm kín người, khoa trương hơn là tuyệt đại đa số đều là các cô gái chưa chồng lớn tuổi và các phụ nữ có chồng nhỏ tuổi, khi Thừa Đức toàn thân vận áo trắng cưỡi ngựa tiến vào trong thành, các cô các bà đều phát điên, kêu gào, khóc lóc, lại còn có người ngất xỉu nữa chứ, Lũng Nguyệt nói cũng may lúc ấy tôi không có mặt ở đó, nếu không chắc chắn đã bị té xuống khỏi ngựa bởi tiếng kêu thét của bọn họ rồi. Tôi nghe xong thì có phần không tin lắm, phụ nữ Ngõa Lặc sao lại to gan thế được? Tôi còn hỏi Lũng Nguyện rằng, có người nào ném hoa tươi trái cây v.v… cho Thừa Đức không, Lũng Nguyệt lắc đầu đáp không, tôi vừa thở phào nhẹ nhõm thì Lũng Nguyệt lại nói, nhưng có rất nhiều cô nương ném khăn tay cho Thừa Đức.

Hừ, tôi dường như có thể hình dung ra cảnh Thừa Đức nhướn cặp mắt đẹp như hoa đào của mình, tươi cười đắc ý quét mắt khắp xung quanh rồi, thảo nào không chịu để tôi cùng vào thành với anh! Tôi căm hận dùng ngón tay vạch vạch lên trên bàn, giỏi cho anh Thừa Đức, đợi anh về rồi xem tôi trừng trị anh thế nào!

Nhưng liền một lúc mấy ngày tôi chẳng nhìn thấy bóng dáng Thừa Đức đâu cả, biết rằng anh trở về rồi có rất nhiều chuyện phải làm, chẳng hạn như đi gặp hoàng đế này, giao quyền binh này, tế trời, thăm viếng quý phi mẫu thân này, hoặc là đi thăm người yêu cũ cũng nên, nhưng không gặp được anh lâu như vậy, trong lòng vẫn thấy không quen!

Sau khi vào Phồn Đô, tôi vẫn ở tiểu viện trước kia, lúc này mới biết thì ra đây vốn là một tiểu viện ở nơi sâu nhất trong vương phủ Thừa Đức, hỏi Phụng Thiện thì anh ta nói Thừa Đức đã căn dặn rằng, nấp ở nơi khác không an toàn bằng ở đây, có chuyện gì thì cũng giải quyết dễ hơn.

Tôi vốn là người chẳng thể ngồi không, như bây giờ ở trong tiểu viện này, chẳng gặp được ai, mỗi ngày mở cửa ra không gặp Lũng Nguyệt lạnh lùng điềm tĩnh thì cũng thấy Phụng Thiện vẻ mặt nghiêm khắc, tôi cảm thấy mình chán đến nỗi muốn mọc lông thật rồi, đến đánh một ván mạt chược cũng ba thiếu một nữa! Hai chữ để hình dung thôi, “buồn nản”.

Hai ngày mới bắt đầu chỉ cảm thấy buồn nản, nhưng về sau lại dần dần thấy hơi sợ hãi, sợ mình sẽ phải tiếp tục như thế mãi. Nghĩ đến thân phận mình, lại nghĩ đến thân phận Thừa Đức, dù anh có yêu tôi thì phải làm gì nữa? Tôi sợ rằng mãi mãi mình cũng sẽ không thể cùng anh xuất hiện dưới ánh mặt trời, chẳng lẽ tôi chỉ có thể lén lút trốn trong tiểu viện nhỏ bé này đợi anh đến ư?

Mùa thu trời rất ít mây, bầu trời lúc nào cũng xanh ngắt đến chói mắt, trong lòng tôi cảm thấy rất bức bối khó chịu, chỉ muốn nhảy ra khỏi tiểu viện này thôi, muốn tìm đến Hồ tỷ tỷ, muốn đến thăm vợ chồng Đường Huyên Nhi, thừa lúc Lũng Nguyệt không để ý, vừa mò đến cửa đã gặp ngay gương mặt nâu bóng của Phụng Thiện.

“Xin cô nương nhẫn nại đợi chủ nhân trở về, chủ nhân…”

“Xong việc sẽ tự khắc đến tìm cô nương” Tôi tiếp lời, nhìn gương mặt đen đúa của Phụng Thiện, chỉ có thể lườm cho một cái, câu này của anh ta tôi nghe đến cả mấy lần rồi.

“Tôi đâu phải muốn chạy trốn, chỉ là muốn ra ngoài đi lòng vòng chút thôi mà, nếu không thì anh đưa tôi đi là được rồi.” Tôi nói vẻ rất nịnh nọt.

Phụng Thiện mặt không biểu cảm nhìn tôi, lắc đầu.

“Tôi cải nam trang cũng không được sao? Tôi bó gối ngồi đây đã sáu ngày rồi, tôi đi tìm chủ nhân của anh cũng không được à?” Tôi hơi muốn lật mặt rồi đấy.

“Chủ nhân đã phái người đến nhắn khẩu tín (thư miệng) rồi, nói người vẫn ổn, xong việc sẽ đến đây ngay.” Phụng Thiện vẫn lãnh đạm.

Phải, Thừa Đức đã nhờ người đưa khẩu tín đến, tuy nói là nhắn cho Lũng Nguyệt nhưng tôi biết thực chất là nhắn cho tôi, chỉ vài câu cực kỳ đơn giản, nói anh phải ở trong cung với hoàng thượng và mẫu hậu, tất cả đều ổn.

Xem ra tôi cũng khó qua nổi ải Phụng Thiện này rồi, vừa quay người trở vào thì Lũng Nguyệt cũng bước đến, lần này cũng tốt luôn, càng chớ nghĩ đến chuyện ra ngoài nữa. Tôi trở vào trong nhà rảo một vòng, càng thấy trong lòng buồn phiền hơn, cắn răng một cái, nhấc chiếc ghế bành mang ra ngoài, Lũng Nguyệt nhìn thấy thế vội đến để đỡ lấy, nhưng tôi không thèm đếm xỉa gì, vẫn một mình “phì phì phò phò” đem ghế ra tựa vào tường, rồi leo lên trên.

“Yên tâm, tôi không chạy đâu, chỉ thấy buồn bực khó chịu nên muốn xem bên ngoài thế nào thôi.” Tôi lạnh lùng đáp.

Lũng Nguyệt nhìn tôi có vẻ khó xử, tôi không ngó ngàng gì đến cô ta, bèn rướn chân lên tì vào tường, cố gắng nghểnh cổ lên nhìn ra bên ngoài. Không nhìn thì thôi, chứ đã nhìn thì càng thấy bực bội hơn, chỉ thấy bên ngoài độc một con đường vắt qua, còn lại thì là tường! Chóng mặt! Đừng nói gì đến ngắm cảnh, đến xung quanh Vương phủ ra sao cũng không thấy nổi nữa là…

Ủ rũ ngồi xuống trở lại ghế, tôi cảm thấy mình chẳng còn chút sức lực nào, trước kia cũng từng bị nhốt thế này, nhưng chưa từng có cảm giác như hiện giờ, lúc đó chỉ nghĩ nên ra ngoài thế nào, lăn lộn giang hồ ra sao, rồi ăn uống chơi bời, vì vậy tuy bị giam hãm nhưng trong lòng luôn vui thích. Còn như bây giờ chết dí ở đây, lại chẳng biết phải làm sao? Ra ngoài ư? Thế còn Thừa Đức thì thế nào?

Càng nghĩ càng thấy phiền muộn, vốn nghĩ sẽ đến đây chơi bời thỏa thuê được một năm, nhưng không cẩn thận một chút là đã bị Thừa Đức trói chặt bằng tình cảm rồi.

Cái tên Thừa Đức này, quả là giảo hoạt!

Có rất nhiều chuyện không thể nghĩ được, mà càng nghĩ càng làm cho bản thân buồn bực, vậy nên ăn cơm tối xong là tôi trèo lên giường, thôi cứ ngủ đi, ngủ rồi sẽ không nghĩ ngợi gì nữa.

Mơ mơ hồ hồ chập chờn đến nửa đêm, chợt thấy sau lưng mình có thêm một người, miễn cưỡng mở mắt ra nhìn, hay chưa, bị Thừa Đức ôm như một cái gối ôm, muốn động đậy cũng khó khăn.

Tôi vặn vẹo người, khiến Thừa Đức tỉnh dậy.

“Sao thế?” Anh ngái ngủ hỏi.

“Anh về khi nào vậy?” Tôi khe khẽ thắc mắc.

Thừa Đức mở mắt ra, nhìn sắc trời bên ngoài, “Được một lúc rồi, trời còn sớm mà, sao đã dậy rồi?”

“Ngủ không được nữa.”

Một thoáng lặng im, không nghe thấy Thừa Đức có động tĩnh gì, tôi bèn quay đầu lại, thấy anh đang nhắm mắt, có vẻ như đã ngủ thiếp đi. Vốn có một bụng tâm sự muốn kể lể anh nghe, nhưng thấy anh buồn ngủ đến mức này, nên có phần không nhẫn tâm gọi anh dậy, đành phải xoay người trở lại, nhè nhẹ thở dài.

“Thở dài gì thế?” Anh đột nhiên lên tiếng hỏi, lúc này tôi mới biết anh chưa hề ngủ.

“Tình hình thế nào rồi?” Tôi không kìm được, lên tiếng hỏi.

“Cũng ổn, được phong vương.”

“Chuyện Đại Liên Na thì sao? Giải quyết ổn thỏa cả chứ?” Tôi hỏi.

“Ừ, không sao cả.” Anh thấp giọng trả lời, “Lão đại cũng không gây phiền phức gì, chắc là sợ ta lộ chuyện lão cấu kết với Nặc Đốn Vương ấy mà.”

Tôi do dự một lúc rồi khẽ hỏi, “Vậy… còn em?”

“Nàng?” Thừa Đức cười, khe khẽ đáp, “Cũng không có gì.”

Tôi ngoái đầu nhìn Thừa Đức, thấy đôi mắt thấp thoáng nét cười của anh không che giấu được sự mệt mỏi, trong lòng càng băn khoăn, không biết có nên nói rõ hết mọi chuyện không, hay là cứ giấu trong lòng mình là hơn?

Tôi cắn cắn răng, quyết tâm thôi thì cứ nói ra, sao lại phải che giấu mãi làm gì? Chẳng lẽ tâm tư của hai người cứ phải dò tới đoán lui?

“Thừa Đức.”

“Hử?”

“Em có chuyện muốn nói với anh.” Tôi nói.

“Ta nghe đây, nàng cứ nói đi.” Thừa Đức chậm rãi đáp, cằm cọ cọ vào vai tôi.

“Mấy hôm nay không thấy anh, em cũng đã suy nghĩ rất nhiều… Thân phận của chúng ta quả là quá đặc biệt, dù trong cung hiện giờ cũng có một Phúc Vinh quý phi giả, em vẫn chẳng thể nào cùng anh xuất hiện quang minh chính đại được, em thấy rất mâu thuẫn… Không biết nên làm thế nào nữa, em thừa nhận rằng em thích anh, em yêu anh, nhưng hễ nghĩ đến chuyện em phải lén lút trốn ở cái tiểu viện bé nhỏ này để đợi anh đến là em thấy sợ hãi, đây không phải là cuộc sống em cần, anh cũng biết tính cách của em, em không thể ở đây mãi được, sẽ buồn chán đến phát điên mất, cho dù là có tình yêu của anh, em cũng không thể sống nổi.” Tôi nói một mạch, không dám ngừng lại, chỉ sợ hễ dừng lại thì sẽ không mở miệng nổi, cứ thế mà nói ra tất cả những lời tự đáy lòng mình, “Hơn nữa anh là người có dã tâm, em biết, một khi anh đã ngồi lên được vị trí đó, em phải làm sao? Phải làm sao đây? Một hoàng đế có thể chỉ yêu một người phụ nữ thật không? Dù cho anh chỉ yêu mình em, nhưng còn đất nước của anh, chúng đại thần của anh? Họ có chịu cho anh yêu một người phụ nữ trong bóng tối hay không?”

Xem như đã nói hết những lời ấp ủ mãi trong lòng rồi, không biết vì sao mà cảm thấy khóe mắt cay cay, cổ họng cũng nghẹn đặc lại.

Thừa Đức nằm phía sau tôi im lặng không nói, mãi hồi lâu sau anh mới khẽ thở dài, nói, “Mới có mấy ngày đã khiến nàng phiền muộn đến mức tâm tư trùng trùng thế này rồi à?”

Tôi gật đầu, rồi lại lắc đầu, “Không phải chỉ mấy hôm nay mà em đã nghĩ lâu lắm rồi, lúc trên thảo nguyên thì còn có thể lừa phỉnh mình không nghĩ ngợi gì, nhưng đã đến đây rồi thì nghĩ hay không cũng khó.”

“Vinh nhi, nàng có tin ta không?” Thừa Đức đột ngột hỏi.

Tôi nhìn anh, cười lớn, “Không tin, vì anh quá giảo hoạt, e rằng anh đem bán em đi mà em còn giúp anh đếm tiền đến mỏi cả tay ấy chứ.”

Thừa Đức sững lại, rồi cười thất thanh, nói, “Sẽ không mỏi tay đâu, nàng bán đâu được giá như vậy!”

Tôi cười khổ lắc đầu, đến sức lực đấu võ mồm với anh dường như cũng chẳng còn nữa.

Thừa Đức chải chải tóc tôi, dịu dàng nói, “Đừng nghĩ linh tinh nữa, tất cả những chuyện này ta cũng từng nghĩ đến rồi, cũng trên chiếc giường này đây.”

Anh ngừng lại một chốc, thấy tôi sững sờ thì cười gian, đáp, “Nha đầu ngốc, nàng quên rồi à, trên chiếc giường này ta lần đầu tiên muốn nàng ấy.”

Anh nói như thế, tôi chợt nghĩ đến vài ngày trước khi ra thảo nguyên, mặt thoắt đỏ bừng lên.

“Hôm đó trước khi nàng đến, ta ngồi trên chiếc giường này nghĩ ngợi, nghĩ rất nhiều, cả những chuyện nàng đã nghĩ nữa. Lúc đó ta đã nghĩ, chỉ cần nàng theo Phụng Thiện đến đây, ta sẽ không bao giờ buông nàng ra nữa, cho dù là thiên đường hay địa ngục, ta cũng sẽ kéo nàng theo.” Thừa Đức trầm giọng nói, “Ta cũng sớm nghĩ đến chuyện Vinh nhi của ta nếu không được đường đường chính chính xuất hiện thì đâu còn là Vinh nhi ta cần nữa, vậy nên, rồi sẽ có ngày ta sẽ để nàng quang minh chính đại sống bên cạnh ta. Đừng vội, Vinh nhi, cho ta thêm chút thời gian, được không?”

Tôi nhìn Thừa Đức, nhìn người đàn ông đã nói sẽ đưa tôi theo bất kể là thiên đường hay là địa ngục này, không còn thấy do dự băn khoăn gì nữa, anh đã nói như thế thì tôi còn sợ hãi gì đây?

Tôi xoay người lại, co gọn người lọt thỏm vào trong lòng anh, khẽ thở dài, nói, “Được rồi, anh đã nói như vậy, em cũng đã bước lên con thuyền cùng anh rồi. Anh phải nhớ rằng em đây là không trả hàng lại được đâu đó, sau này đừng hối hận là được.”

Thừa Đức cười khẽ, ôm tôi chặt hơn, im lặng một lúc rồi thở ra một hơi dài nhẹ nhõm, khẽ khàng hỏi, “Vinh nhi, sinh cho ta một đứa con… được không?”

Tôi chỉ cảm thấy tim mình co rút lại thật mạnh.

“Vương phi của Lão đại sinh rồi… một đứa con trai, ta cũng thấy thèm rồi, cứ nghĩ đứa con Vinh nhi sinh cho ta sẽ thế nào nhỉ?” Thừa Đức sau lưng tôi lẩm bẩm.

Con? Tôi có thể sinh con cho anh sao? Bằng chính thân thể này? Tôi lén đưa tay lên lau lệ ở khóe mắt, kìm giữ tâm trạng một lúc rồi mới nhẹ nhàng nói, “Chắc là xấu lắm, may mà tướng mạo em cũng xem như thanh tú đáng yêu đó!”

Thừa Đức sau lưng tôi cười khàn khàn, trái tim tôi lại bị vặn đến mức như có thể chảy nước được.

“Thừa Đức, ngày mai đưa em đi gặp một người được không?”

“Ai?”

“Hồ tỷ tỷ của Hồi Xuân Y Quán.”

“Hồ tỷ tỷ? Người ở Uyển Thành ấy à?” Thừa Đức hỏi.

“Ừ, được không?” Tôi hỏi.

“…”

“Xin anh đấy.”

“…”

“Đi không nào? Không đi thì mình em đi.” Tôi tức giận.

“Được rồi.” Thừa Đức nhẹ nhàng trả lời.

Đi theo Thừa Đức và Phụng Thiện, tìm mãi mới thấy được cái “Hồi Xuân Y Quán” mà Hồ tỷ tỷ nói. Nhìn thì không to, bên trong cũng không nhiều người, chỉ có một lão Hán lớn tuổi đang ngồi bên trong, có vẻ như là đại phu.

“Đại phu, tôi muốn xem bệnh.” Tôi bước lên phía trước, lúng búng nói.

Ông lão đó nhìn tôi một cái rồi hất cằm, ra hiệu tôi ngồi xuống.

“Bệnh gì?” Ông tiện miệng hỏi.

“Toàn thân trên dưới đầu đau nhức.” Tôi đáp. Lời vừa thốt ra, mọi người trong nhà đều ngẩn ngơ, sau đó nghe thấy Thừa Đức hừ khẽ rồi cười nhỏ, Phụng Thiện nhìn tôi như nhìn quái vật, ngay cả ông lão cũng ngẩng lên với ánh mắt kỳ dị.

Tôi cười hì hì với ông lão rồi hỏi tiếp, “Đau đầu thì làm sao?”

“Đầu đau trị đầu.” Ông lão đáp gọn lỏn.

“Còn đau chân?” Tôi lại hỏi.

“Chữa chân.” Ông ngừng một lúc rồi lại hỏi, “Mạo muội hỏi một câu, khách quan tuổi tác thế nào?”

“Hai mươi chưa tới, ba mươi có lẻ, bốn mươi hơn tí…” Tôi cười đáp.

Ông lão nét mặt hiện một nét cười, cười hi hi nhìn tôi rồi lại nhìn Thừa Đức và Phụng Thiện sau lưng.

“Họ là bạn của cháu.” Tôi giải thích.

Ông lão vuốt vuốt cằm có mấy cọng râu ít đến thảm thương, đứng dậy rồi nói một câu, “Mời đi theo lão.”

Tôi quay lại cười với Thừa Đức rồi vội vã đuổi theo ông lão ra phía sau nhà, Phụng Thiện và Thừa Đức cũng theo sau. Đằng sau Y Quán có một ngôi nhà nhỏ, tôi đang e ngại không biết một nơi to như thế này thì Hồ tỷ tỷ có thể trốn được ở đâu, thì thấy ông lão lấy ra một chiếc thang, đặt dựa vào tường rồi trèo lên, sau đó còn vẫy vẫy tay với tôi ra hiệu tôi cũng lên theo.

Tôi nhìn Thừa Đức, anh cười cười, vươn tay ra cắp lấy tôi rồi nhún mình một cái nhảy vọt qua tường. Nhưng ai mà ngờ được bên này tường vốn không phải đất liền mà là một cái hồ nằm sát tường, tôi thầm kêu lên thôi tiêu rồi, thì đã ngã tùm xuống nước với Thừa Đức, haizzz, xem ra Thừa Đức cũng không có công phu đạp trên nước nhỉ. Tiếp đó cũng “tùm” một tiếng, là Phụng Thiện cũng rơi xuống nước theo chúng tôi.

Cũng may mà nước không sâu, chỉ ngang ngực tôi, nhưng cả người thì đã ướt đẫm. Lớp trang điểm tinh tế mà sáng nay Lũng Nguyệt làm cho tôi đã bị nước dính ướt hết, lấy tay chùi một cái đã hiện nguyên hình.

Ông lão đó vẫn tựa vào tường nhìn xuống chúng tôi với vẻ mặt vô tội, tôi nổi quạu, “Sao ông không nói sớm bên này có hồ nước?”

Ông lão chớp chớp mắt, nói bằng giọng cực kỳ ngây thơ (vô số tội >”<): “Tiểu thư làm đấy, nói là có một số người tự nghĩ mình biết chút khinh công là quên mất cách đi đứng, nên mới làm một cái hồ ở đây.”

Tiểu thư? Hồ tỷ tỷ? Tôi bất lực đảo đảo mắt, ai bảo ra oai cùng với Thừa Đức làm chi, bây giờ đáng đời lắm. Ngẩng lên nhìn Thừa Đức, thấy anh hơi chau mày, ôm lấy tôi nhảy ra khỏi hồ nước, đạp khẽ mấy bước đã đáp gọn lên bờ.

Ôi chao, thì ra anh có thể phi thân trên mặt nước được, tôi nhìn anh với vẻ tràn đầy ngưỡng mộ. Thừa Đức đứng vắt vắt nước ở chéo áo, không nói lời nào, sắc mặt có phần không tốt lắm.

“Anh biết phi thân trên nước sao lúc nãy còn bị rơi xuống hồ?” Tôi hỏi.

“Nhất thời bất ngờ.” Thừa Đức khẽ đáp, thấy tôi toàn thân cũng ướt như chuột lột thì lông mày vặn xoắn lại, ánh mắt nhìn ông lão lạnh thêm mấy phần.

Ông lão chậm rãi vòng đến từ một đầu khác của bờ tường, lúc này mới chịu dẫn chúng tôi đến căn nhà đó. Thừa Đức nắm tay tôi đi theo, trên đường cảm giác một luồng hơi nóng từ người Thừa Đức truyền từ tay sang người tôi, tôi ngước lên nhìn vẻ thắc mắc, anh cười khẽ với tôi, dịu dàng đáp, “Đừng để cảm lạnh.”

“Tiểu thư, có người tìm cô.” Ông lão đứng ngoài một căn phòng nhỏ cung kính nói.

“Ai nữa đây? Chẳng phải đã nói với ông rồi sao, đừng có dẫn người lung tung vào đây tìm tôi.” Bên trong vẳng đến giọng nói nóng nảy của Hồ tỷ tỷ.

Tôi quá đỗi vui mừng liền trả lời ngay, “Hồ tỷ tỷ, là em đây.”

Người trong phòng rõ ràng ngẩn ra, sau đó rèm cửa xoẹt một tiếng bị kéo sang bên, một cô gái mặc áo màu vàng thiên nga thò đầu ra, không phải là Hồ tỷ tỷ thì còn là ai? Nét mặt chị vui mừng hớn hở, sau đó lại nhìn Thừa Đức đằng sau lưng tôi, nụ cười trên mặt hơi cứng lại, rồi lại thấy Phụng Thiện sau lưng Thừa Đức, lần này thì xong, nụ cười trên mặt Hồ tỷ tỷ lại biến thành cười khan.

Hồ tỷ tỷ để chúng tôi vào trong, thấy tôi ướt lướt thướt bèn cười nói, “Tiểu nha đầu, theo ta vào phòng thay quần áo đi, để vậy sẽ cảm lạnh đó.” Nói rồi không đợi tôi phản ứng đã kéo tôi vào trong, thấy Thừa Đức đứng sau cũng muốn theo vào thì lại cười nói, “Vị công tử này có thể đứng đợi bên ngoài một chút được không?”

Tôi cười nhìn Thừa Đức, biết anh lo lắng nên bảo, “Không sao, em theo Hồ tỷ tỷ vào trong, anh đứng đợi được rồi.” Thấy quần áo trên người anh cũng ướt hết nên lại quay lại nói với Hồ tỷ tỷ: “Phiền chị tìm giúp em một bộ đồ khô ráo cho anh ấy được không?”

Hồ tỷ tỷ cười cười rồi dặn dò ông lão dẫn chúng tôi vào đi tìm hai bộ quần áo cho Thừa Đức và Phụng Thiện, sau đó kéo tôi đi vào trong. Bên trong có vẻ như là phòng ngủ, bài trí cũng tinh tế, Hồ tỷ tỷ đóng chặt cửa lại rồi ghé sát tai vào nghe ngóng, vội vã đến trước giường, đẩy chăn đệm dịch ra, rồi lật tấm ván giường lên, bên dưới hiện ra một cửa hang tối om.

Tôi đứng đờ ra đó, thì ra mật đạo đúng là giấu dưới giường mà!

Hồ tỷ tỷ ngoắc tay với tôi ra hiệu tôi theo xuống dưới. Tôi nhìn nhìn lỗ hang tối om om phía dưới, lại nhìn khuôn mặt lộ rõ nét căng thẳng của Hồ tỷ tỷ, hỏi, “Làm gì thế?”

“Mau chạy thôi, lần này không thể hạ độc được, hai người ta cũng không đánh lại, chúng ta cứ chạy cho nhanh là hơn.” Hồ tỷ tỷ hạ giọng nói, kéo tay tôi muốn xuống phía dưới, “Đều tại mi cả đấy, tiểu nha đầu, toàn gây chuyện cho ta, xem xem những gì mi làm kìa, có người tình tốt rồi à?”

Tôi vừa nghe thấy Hồ tỷ tỷ nói muốn chạy trốn thì nhịn không nổi phì cười. Hồ tỷ tỷ nghe tôi cười thì hơi sững sờ, nhưng vốn là một người cực kỳ thông minh, nhìn thấy tôi như thế thì thoáng chốc đã phản ứng trở lại, đặt tấm phản giường xuống, mở rương ra lấy cho tôi một bộ quần áo rồi cười nói, “Bị tiểu nha đầu như mi dọa cho thất thần, quên mất là hai người nắm tay nhau đến, hắn là người tình nhỏ bé của mi à?”

Coi kìa, cái gì mà người tình nhỏ bé, thật khó nghe.

“Hồ tỷ tỷ, em có chuyện muốn xin chị giúp.” Tôi nói.

Hồ tỷ tỷ nhìn tôi, bỗng hiểu ra điều gì đó, nhanh nhẹn tóm lấy cổ tay tôi rồi xắn tay áo lên.

“Nhóc con này hay lắm, vì lý do này mới đến đây à?” Hồ tỷ tỷ cười hỏi.

Tôi vừa nhìn thấy vẻ mặt chị ta đã nhớ đến ngay chuyện chị nói làm bảy tám dấu thủ cung gì đó, vã cả mồ hôi hột, biết chị hiểu lầm sự viếng thăm này của mình nên vội cười giải thích, “Không phải như chị nghĩ đâu, em muốn hỏi chị chuyện này, có cách nào giúp em thay đổi tướng mạo không?”

“Thay đổi tướng mạo?” Chị sững sờ hỏi.

Tôi gật đầu, muốn xuất hiện một cách quang minh chính đại bên Thừa Đức, thân phận thì dễ rồi, có thể làm giả, nhưng còn tướng mạo thì sao, người trong cung nhìn một cái là biết ngay tôi là nàng công chúa Phúc Vinh, chỉ còn cách hoán đổi gương mặt này thôi.

Hồ tỷ tỷ chăm chú nhìn tôi một lúc rồi khẽ hỏi, “Nha đầu, mi lén chạy ra khỏi cung nên sợ người ta nhận ra à?”

“Nên em mới muốn thay đổi hình dáng, không thể cứ trốn tránh mãi được.” Tôi đáp.

Hồ tỷ tỷ ngẫm nghĩ một lúc rồi nói, “Tiểu nha đầu à, thế giới này làm gì có phép thuật nào có thể thay hình đổi dạng được? Nếu đã chạy thoát khỏi cung rồi thì chi bằng chạy trốn với người tình nhỏ của mi đi, có phải tốt hơn không? Hà tất phải thay đổi tướng mạo?”

Tôi cười khổ lắc lắc đầu, tôi có thể chạy, nhưng Thừa Đức sao được? Thấy Hồ tỷ tỷ cũng không giúp được, tôi lại nghĩ đến phẫu thuật thẩm mỹ của thời hiện đại, haizz, nếu ở đây có kỹ thuật đó thì tốt quá, đổi gương mặt, như giỡn chơi thôi ấy mà.

Thay xong đồ bước ra, Thừa Đức vẫn đứng bên ngoài đợi tôi, y phục vẫn chưa thay nhưng đã khô rồi, tôi hoài nghi liệu anh có dùng nội công gì đó để hong khô quần áo của mình hay không.

Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ

80s toys - Atari. I still have