Disneyland 1972 Love the old s
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Công chúa cầu thân - trang 5

Chương 19-20

Sáng sớm, tôi rón rén từ phòng Nam Cung Việt đi ra, vừa khép cửa vào, đang định quay người về phòng mình thì chạm trán với Y Y.

"Aaaa!" cô ta hét ầm lên, "Ngươi là ai? Sao lại đi ra từ phòng Nam Cung đại ca?". Cái nét mặt của cô nàng cứ như thể gặp phải ma chứ không phải người nữa. Tôi cúi đầu nhìn lại mình, chẳng qua không mặc áo ngoài? Chẳng qua chưa kịp chải đầu? Có cần phải kích động đến thế không?

Tôi cười gượng với Y Y.

"A, cô chính là Sở Dương? Cô là con gái?" Y Y kinh ngạc nói.

Lần này chẳng cần gì nữa, chỉ nghe thấy tiếng "kẹt kẹt...", mấy cái cửa cùng mở một lúc, tên ngốc Mãnh An Dương vẫn ngái ngủ, mắt nhắm mắt mở, vẻ mặt ngơ ngác nhìn tôi; Diệp Phàm cũng mở cửa, nhíu mày nhìn Lâm Y Y; còn bên kia, người mà tôi chẳng mong đợi, Thừa Đức cũng mở cửa ra nhìn, không ngờ hắn chẳng cười mà chỉ nhìn tôi vẻ vô cảm.

"Nam Cung đại ca?" Lâm Y Y vẻ mừng rỡ nhìn phía sau tôi, gương mặt đột nhiên ửng hồng. Tôi quay lại xem. Trời! Tên Nam Cung Việt này không ngờ dám mình trần đi ra, lại còn nhìn Y Y vẻ không bằng lòng, "Y Y, sao thế? Đến tìm huynh?"

Y Y lập tức phục hồi bản lĩnh con gái, cúi đầu vân vê gấu áo, rồi dùng giọng nói như con kiến trả lời: "Muội đến mời Nam Cung đại ca và Lạc Thiên đại ca dùng bữa sáng."

"Ồ! Được, chờ chút rồi chúng ta cùng đi." Nam Cung Việt nghe xong liền quay người vào phòng, mới bước hai bước nhớ ra cái gì quay người lại nói với tôi: "Áo của cô còn trong phòng, mặc thế này định đi đâu? Không sợ bị cảm?"

Tôi ngay lập tức cùng Y Y ngớ người ra, lòng thầm nhủ: "Nam Cung Việt ơi là Nam Cung Việt! Áo của tôi đúng là vẫn để ở phòng anh nhưng có cần nói tướng cho mọi người nghe thấy không? Chỉ sợ Mãnh An Dương lại đi kể lung tung rồi thêm mắm dặm muối.". Tôi lấm mét nhìn sang Thừa Đức, vừa hay thấy hắn khẽ nhếch mép.

Xong rồi! Xong thật rồi! Giờ đừng nói nhảy sông Hoàng Hà, nhảy Thái Bình Dương cũng chưa chắc gột được tiếng oan.

Chờ đến khi mọi người ăn sáng xong thì võ lâm đại hội cũng bắt đầu. Trên võ đài là mấy tên lực lưỡng đang đấm đá một cách náo nhiệt. Mãnh An Dương ngồi xem không chớp mắt, thỉnh thoảng lại quay sang thì thầm mấy câu với Diệp Phàm, tiếc rằng cô bé này quá ít nói. Mãnh An Dương nói mười câu, Diệp Phàm trả lời không được một câu.

Nhìn hai đứa mà tôi thấy buồn cười, sau này mà thành một đôi thì người ngoài thể nào cũng có trò xem. Tôi đang nghĩ linh tinh thì bỗng giật mình bởi tiếng hô hoán của mọi người. Một tên đang thi đấu trên võ đài bị đá khỏi võ đài, bay về chỗ tôi. Mọi người xung quanh đã dạt ra hai bên tự khi nào, chỉ sót lại tôi vì ngẩn người nghĩ linh tinh nên không kịp phản ứng. Xong! Không ngờ tôi sẽ bị người ta đè mà chết!

Đang dịnh nhẩm mấy câu Thượng Đế hoặc đại loại như nam mô a di đà Phật thì thấy hai vai cùng lúc bị kéo mạnh, nhìn sang mới biết Nam Cung Việt và Thừa Đức người bên trái người bên phải. Nhưng, nhưng tại sao bọn họ lại kéo cùng một lúc? Căn cứ vào nguyên lý thăng bằng thì tôi vẫn không xê dịch chút nào. Chết mất thôi!

Cuối cùng vẫn là Thừa Đức phản ứng nhanh, thấy vậy ngay lập tức biến vồ thành chưởng, đập vào người tôi một chưởng còn chân thì đá cái tên xui xẻo đang bay đến. Thế là cậu bé lại theo đường cũ bay về võ đài. Tôi vì bị Thừa Đức đánh mà thuận theo lực kéo, ngã vào lòng Nam Cung Việt.

Thừa Đức nhìn tôi, cười hớn hở như được mùa làm tôi băn khoăn không hiểu có gì đáng để hắn vui mừng như thế, quay sang nhìn gương mặt trắng bệch của Nam Cung Việt mới ngợ ra lẽ nào chưởng đó có vấn đề? Tôi thì không có cảm giác gì, chẳng lẽ là loại công phu thần bí cách cái này đánh cái kia?

"Anh không sao chứ?" Tôi khẽ hỏi Nam Cung Việt. Anh chàng mím môi lắc đầu nhưng tôi cũng nhìn ra anh ta bị lãnh đủ.

Tôi quay đầu lườm Thừa Đức. Tên đó thấy tôi nhìn lại còn gật gật đầu cười rạng rỡ làm tôi bực cả mình, chỉ muốn véo mấy phát vào gương mặt đẹp đẽ đó.

Người trên võ đài được khiêng đi, cũng không biết là sống hay chết. Tỉ võ lại tiếp tục. Tôi càng xem càng thấy không thú vị như mình tưởng tượng, mà cũng chẳng hay như trong phim.

Nhìn vẻ dương dương tự đắc của Thừa Đức mà tôi thấy khó chịu. Đằng nào thì thân phận ở đây cũng không phải là tam hoàng tử Ngõa Lặc, tôi nghĩ mình nên nói chuyện nghiêm túc với anh ta để tìm tiếng nói chung trong một số việc. Nếu được thế thì những ngày tháng sau này cũng đỡ khổ hơn. Tôi là người rất dễ bị kích động. nghĩ đến là làm, bèn quay sang nhìn Thừa Đức. Tên đó ngay lập tức bắt được ánh mắt tôi. Tôi nháy mắt với hắn rồi đứng lên đi về phía nhà sau.

Nhà sau gần như không có ai. Tất cả mọi người đều ở phía trước không tham gia võ lâm đại hội thì là xem võ lâm đại hội.

Tôi đi được một đoạn rồi dừng lại chờ. Có thể khẳng định rằng tên này sẽ đến sau khi thấy tôi nháy nhưng sao liếc mấy lần mà không thấy hắn theo sau? Đang bực mình không hiểu vì sao thì nhìn thấy một công tử phong độ ngất trời từ xa đi lại. Không sai, đúng là Thừa Đức. Hắn ta sao lại chạy phía trước tôi nhỉ?

"Chúng ta người ngay không nói chuyện khuất tất." Tôi nói.

"Được!" Thừa Đức cười.

"Tôi không cần biết anh tại sao lại đóng giả Lạc Thiên, dù sao thì anh cũng có Phúc Vinh giả rồi, hơn nữa anh cũng thấy chỗ tôi có Nam Cung Việt cho nên anh đừng hòng muốn bắt tôi đến Phồn Đô." Tôi nói.

"Được". Thừa Đức trả lời rất dứt khoát.

Tôi có phần nghi ngờ, anh ta có khi nào lại nghe lời thế này? Hay là lại có âm mưu gì đây?

"Điều kiện của anh là gì?" tôi hỏi.

"Điều kiện?"

"Ừ. Tôi nói xong rồi. Bây giờ đến lượt anh."

Thừa Đức khẽ bật ra tiếng cười, rồi đột nhiên tiến lại gần làm tôi vội vã lùi về sau.

"Tối cô ở với tôi." Hắn ta nói vẻ nghiêm túc.

"Đi chết đi!"

"Vậy thì buổi tuối tôi ở với cô!"

"Khốn nạn!"

Thừa Đức cười, còn tôi thì thất thần trong phút chốc.

"Cô đúng là thô lỗ. Sao người nước Chu lại coi cô làm vinh nhỉ?" Anh ta hơi nhíu mày, nhưng giọng nói không giấu được nét cười.

Tôi chỉ lườm anh ta, không nói gì. Ở cùng với đồ hồ li tinh tốt nhất là nói càng ít càng tốt.

"Cô muốn tôi không gây phiền phức cho cô cũng đơn giản thôi." Thừa Đức nói, "Buổi tối một mình ở trong phòng của mình, đừng có chạy lung tung."

"Anh đanh ghen!" Tôi kinh ngạc, hóa ra anh ta ghen với Nam Cung Việt.

Thừa Đức gật đầu, ghé người lại, nói thầm vào tai tôi: "Tôi không thích ở dưới. Tôi chỉ thích ở trên."

Tim tôi đập châm hẳn một nhịp, rồi rùng mình, toàn thân nổi da gà. Thừa Đức thấy tôi như vậy hài lòng mà cười. Nếu tôi không hiểu anh ta nói đến cái gì thì có là đầu đất cho nên phản ứng đầu tiên là giơ tay ra cho anh ta một cái tát. Nhưng tôi quên mất rằng lần này anh ta không bị uống thuốc mê nên tát không được là điều tất nhiên.

"Tôi tuy thích những cô gái thẳng tính nhưng không thích thể loại đánh người. Đừng có quá trớn!" Thừa Đức cười nói, thả tay tôi ra, đá lông nheo một cái rồi đi mất.

Quay lại phía trước thấy hai người trên võ đài vẫn người đấm kẻ đá một cách hăng say. Tôi ngồi xem mà ngày càng thấy vô vị. Không đẹp! Nhìn bọn họ đánh võ thật sự chẳng đẹp tí nào?

Cơ bản không bay qua bay lại, ánh đao ảnh kiếm như trong phim, mà đáng ghét nhất là không có giai xinh. Xem ra khoảng cách giữa nghệ thuật và đời sống không phải ngắn.

"Mấy người này đánh đến khi nào?", tôi hỏi Nam Cung Việt. Nam Cung Việt chỉ lạnh lùng liếc tôi một cái, không thèm trả lời. Được! Chàng đẹp trai lại bắt đầu tỏ thái độ rồi. Không hiểu tôi làm gì đắc tội anh ta nữa?

Mãnh An Dương nghe tôi hỏi, vội vã quay ra nói thầm: "Bắt đầu khi nào cũng thế, toàn là những nhân vật phụ. Cao thủ chẳng khi nào xuất hiện sớm cả, trò hay ở đằng sau cơ."

"Không có giới hạn thời gian à? Đánh đến khi nào mới xong phần mào đầu?", tôi hỏi.

"Không có. Khi nào đối phương nhận thua hoặc bị đánh bất tỉnh thì coi như xong một trận đấu." Mãnh An Dương bĩu môi nói.

"Có bao nhiêu người tham gia đại hội?"

"Hừm..." Mãnh An Dương đưa mắt nhìn quanh, "Xem ra cũng phải hơn một trăm người. Ít người quá sao gọi võ lâm đại hội được?"

Trời đất! Từng đấy người, lại không biết phân nhóm ra đánh cùng lúc mà chỉ có đúng một cái võ đài thì biết đánh đến đời nào kiếp nào mới xong? Tôi liếc trộm NamCung Việt, thấy anh ta vẫn chăm chú quan sát, chẳng có vẻ gì để ý đến bèn dịch người lại, nói nhỏ vào tai Mãnh An Dương: "Đến đây tỉ thí võ có công tử, thiếu hiệp hay tiểu trang chủ gì gì đó vừa trẻ vừa đẹp trai không?"

Mãnh An Dương liền đáp: "Đương nhiên có không ít."

"To tiếng như thế làm gì?" Tôi vội giật tay áo Mãnh An Dương, rồi lấm lét nhìn sang Nam Cung Việt, cũng may anh ta chưa nghe thấy, lại khẽ hỏi: "Thế có nhiều giai xinh không?"

Mãnh An Dương mặt mũi ngơ ngác, không hiểu ý tôi hỏi gì.

"Ngốc!" Tôi hạ giọng mắng, "Tức là liệu có rất nhiều những anh chàng đẹp trai tham gia võ lâm đại hội? Có nhiều không?"

Mãnh An Dương ngỡ ngành nhìn, gật gật đầu.

Tôi bỗng chốc thấy phấn khích, haha, có nhiều giai đẹp để ngắm sẽ không thấy vô vị nữa. Không biết vận may thế nào? Có bao được anh chàng nào không? Đang vui mừng thì nghĩ tới tên lắm điều Mãnh An Dương, tôi phải dặn cậu ta mới được, thế là ghé miệng gần tai cậu ta nói nhỏ: "Chuyện lúc nãy không được nói cho ai khác nghe chưa? Nhất là NamCung Việt."

Mãnh An Dương "Ừ" một tiếng rồi quay đi xem tỉ võ. Lúc sau, cậu chàng như nhớ ra chuyện gì đó, quay đầu, nét mặt không kiềm chế lại được, ghé gần tai tôi, nói khẽ: "Thực ra nói hay không cũng như nhau."

"Hử?"

"Nam Cung đại ca công lực thâm hậu, thính giác cực tốt. Chúng ta nói bé thế này đại ca cũng có thể nghe thấy rõ từng từ." Mãnh An Dương nói xong ra chiều rất thông cảm với tôi.

Trời! Thế thì cậu ta còn thì thầm tỏ vẻ bì hiểm thế làm gì? Tôi đẩy đầu Mãnh An Dương ra xa, ngó trộm nét mặt Nam Cung Việt. Quả nhiên, tên đó mặt sa sầm...

Cho đến lúc ăn trưa thì mới có bốn người lên xuống võ đài, trong đó có một người vì không cẩn thận, vừa đi lên tạo thế võ đã bị trẹo chân. Được, chưa kịp đánh đã xuống rồi.

Xem cả một buổi sáng tôi mới hơi hiểu: cả nửa ngày tỉ võ, đa phần là biểu diễn, nếu không thì hai người sao phải đánh đến hai tiếng đồng hồ mới xong? Anh ra cú đấm, tôi hét một tiếng được; tôi lại đưa chân đá, anh kêu một tiếng tuyệt. Xem ra hai người đến là để bồi đắp tình cảm chứ không phải đánh võ.

Nói thật nếu là hai chàng đẹp trai thì tôi cũng chẳng ý kiến ý cò nhiều thế này nhưng khổ nỗi...

Cho nên tôi phiền muộn.

Chiều đến, tôi kéo Mãnh An Dương cùng cá cược, cá xem trên võ đài ai thắng, ai thua, giống như cá độ bóng đá. Quả nhiên, cứ dính đến tiền thì sự tích cực của con người đều được điều động hết công suất. Tôi và Mãnh An Dương đem hết sự nhiệt tình vào sự nghiệp xem đấu võ, hét ầm ĩ, đấm ngực dậm chân, người bên trên bị đánh một quả mà chúng tôi ở phía dưới hét còn thảm thiết gấp mấy lần.

Cả một buổi chiều tổng cộng đấu bốn trận. Tôi thắng bốn. Tên tiểu tử Mãnh An Dương thua nhiều quá mặt tái mét.

"Cô tối nay có ngủ ở phòng tôi nữa không?", Nam Cung Việt mặt vô cảm hỏi tôi.

"Tôi đang mâu thuẫn." Tôi thành thật trả lời. Nếu như một mình về phòng ngủ, nói thật là tôi không dám tin Thừa Đức lắm. Hắn có khi nào giữ chữ tín? Mà nếu không về phòng thì lại sợ Thừa Đức. Nhỡ đâu hắn lại kiếm chuyện sinh sự thì tôi biết làm sao?

Nam Cung Việt nhìn tôi, quay người đi ra ngoài.

"Anh đi đâu?", tôi vội hỏi.

"Đi tắm."

"Đi tắm?" tôi nghi ngờ nhìn, nửa đêm nửa hôm không tắm trong phòng lại còn đi đâu, "Tắm ở đâu?"

"Công chúa điện hạ, cô không thấy mình quản quá nhiều sao?" Nam Cung Việt nói giọng châm chọc.

"Hứ! Đấy là tôi sợ anh không cẩn thận bị cô quỷ háo sắc nào đó lừa mất." , tôi cười.

Nam Cung Việt chững lại một lúc rồi cười lớn: "Tôi sẽ cẩn thận. Sau này mà gặp phải người như cô sẽ tránh đi là được chứ gì."

A! Tôi trêu chọc gì đến? Sao anh ta lại có cái vẻ đáng ghét thế?

Tôi tức giận nhìn Nam Cung Việt. Anh ta cũng nhìn lại vẻ khiêu khích rồi quay người đi tiếp. Cút đi, cút đi, tôi rủa thầm, cầu cho anh ra khỏi cửa dẫm vào phân chó.

Tôi đứng im nhìn Nam Cung Việt bước ra cửa. Anh ta mở cửa ra nhưng lại đứng yên, nói: "Tôi ra dòng sông ở ngoại thành, cô muốn thì đi theo sau.", nói rồi đi luôn, chẳng thèm quay đầu lại.

"Xí!" Tôi nhảy từ trên giường xuống, cứ tỏ vẻ ta đây, rút cục vẫn rủ tôi đi cùng. Sao vẫn phải làm bộ làm tịch thế? Tôi tự nhủ, rồi vội bám đuôitheo sau.

Nam Cung Việt nhẹ nhàng đi phía trước, còn tôi ở đằng sau phải chạy bước nhỏ. Ra khỏi cửa lớn thì tôi mệt đến mức thở không ra hơi, kéo anh ta lại hỏi: "Chúng ta đi kiểu gì? Chỗ này cách ngoài thành xa như thế, đừng nói với tôi phải đi bộ đấy. Nếu không bắt xe thì cũng phải bắt ngựa hay lừa chứ."

"Bắt xe?" Nam Cung Việt hỏi.

"Hi hi!" Tôi cười gượng, "Cũng giống như thuê một cái xe ý." Tôi nhớ rõ ràng lần đầu gặp anh ta có một con ngựa đen cực cool. Từ lúc đến thế giới này, bà đây từng cưỡi lừa, ngồi xe, chỉ mỗi tội chưa được cưỡi ngựa. Ánh trăng, hương cỏ, ngựa ngốc, tôi cưỡi trên yên ngựa, dựa vào lòng giai đẹp, gió đêm thổi đến, từng lọn tóc dài bay bay, vướng vất trên mặt, như chạm tới cả trái tim giai.... Trời ơi! Cảnh tượng đấy mới lãng mạn làm sao! Xong rồi, mới thế mà tôi đã muốn....rồi.

Tôi hí hửng nhìn Nam Cung Việt, không ngờ anh ta vẫn giữ nguyên bộ mặt nghiêm trang đó, chỉ lạnh lùng nhìn. Thế là hết! Chẳng còn tí cảm giác nào nữa!

"Đi thôi!", tôi thở dài, đành lết thết đi về phía trước. Sở Dương ơi là Sở Dương, sao lại đi tìm cảm giác lãng mạn với người như anh ta chứ? Bước được hai bước tôi mới phát hiện ra NamCung Việt không đi theo, quay người lại thì thấy anh ta vẫn đứng yên ở chỗ cũ.

"Sao thế?", tôi hỏi.

Nam Cung Việt không trả lời, chỉ đưa ngón tay lên miệng, một tiếng huýt lanh lảnh vang lên làm tôi giật cả mình.

"Anh làm gì?" Tôi kinh ngạc hỏi. Đêm hôm khuya khắt, huýt sáo làm gì? Cứ như bọn lưu manh ý.

Nam Cung Việt quay sang "Suỵt", ra hiệu cho tôi chú ý lắng nghe. Tôi băn khoăn không hiểu tên này bắt mình nghe cái gì? Lúc đầu không có tiếng gì, phút sau, từ đằng xa vọng đến tiếng vó ngựa, một con ngựa đen tuyền từ trong ngõ sâu phi ra trong ánh đêm làm người ta thấy có phần mờ ảo.

Con ngựa đen chạy đến bên cạnh Nam Cung Việt rồi dừng lại, rúc vào tay áo anh ta một cách ôn hòa. Trời! Thảo nào anh ta chẳng vội vã, hóa ra có một "bảo mã" cao cấp thế này. Lại còn là điều khiển bằng âm thanh nữa. Tôi hí hửng bước lên, định bắt chước NamCung Việt vuốt đầu ngựa, không ngờ nó chẳng nể mặt tôi, nghẹo đầu sang một bên, thở phì một tiếng. Chết mất! Nó đúng là coi mình thành "bảo mã" rồi, chỉ thiếu nước khắc chữ "BMW" trên trán thôi. (Trong tiếng Trung, "bảo mã" chính là hiệu "BMW" - ND)

"Đây chắc chắn là con cái."Tôi khó chịu.

Nam Cung Việt sững người, tò mò: "Sao cô biết?"

"Chỉ thích các anh chàng đẹp trai, coi những cô gái xinh đẹp như tôi là kẻ thù." Tôi giằn giọng.

Nam Cung Việt cười, tay bám vào lưng ngựa, nhún người lên ngựa, rồi đưa tay về phía tôi: "Lên đây."

Tôi vội vã đặt tay mình lên tay anh ta, cũng muốn bay lên lưng ngựa một cách nhẹ nhàng nhưng nhìn trái ngó phải, hết trên lại nhìn xuống dưới cũng không biết mình làm thế nào để lên ngựa. Bàn đạp bị NamCung Việt giẫm chân vào rồi, tôi biết để chân vào đâu? Nghĩ rồi bèn ngẩng đầu lên nhìn Nam Cung Việt cầu cứu. Anh ta mím môi, rồi tôi thấy cánh tay mình bị giữ chặt, người chơi vơi, chưa kịp hiểu đang xảy ra chuyện gì thì đã ngồi sau Nam Cung Việt.

"Tại sao bắt tôi ngồi sau? Tôi muốn ngồi trước.", tôi nói.

"Cha tôi nói cùng phụ nữ cưỡi một con ngựa, nhất định không được cho cô ta ngồi trước nếu không sẽ phải hối hận.", Nam Cung Việt trả lời.

Đâu ra cái triết lý vớ vẩn này? Cha anh ta chẳng lẽ từng vì thế mà chịu thiệt? Tôi thầm nhủ, ngồi sau thi ngồi sau, eo của anh ta bé thật, vừa đủ một vòng ôm của tôi. Oa! Cơ bắp cuồn cuộn, không biết có đủ sáu múi không? Vừa đếm tới múi thứ tư thì thấy cơ thể NamCung Việt cứng đờ lại. Còn tay tôi thì bị anh ta giữ chặt. Không đến nỗi thế chứ? Keo kiệt thật! Bị sờ một tí chết luôn được chắc?br />
Nam Cung Việt đột nhiên thở dài, không còn cách nào khác đành nói: "Để cô ngồi trước cho rồi.", nói xong cũng không hỏi ý kiến liền kéo tôi lên phía trước.

Ki bo! Tôi rủa thầm. Nhưng thế này cũng tốt, được dựa vào lòng giai đẹp. Tôi tiện tay xõa tóc ra, dựa vào lòng Nam Cung Việt. Gió, gió đâu? Thêm một ít gió thì POSE này quá lãng mạn.

Lần này Nam Cung Việt không nói gì, để mặc tôi ăn hiếp. Ngựa chạy ra khỏi ngõ nhỏ, đến phố lớn, gió ngay lập tức mạnh hơn. Cuối cùng tôi cũng cảm thấy tóc mình đang bay lên, đang định bắt chước quảng cáo hất hất mái tóc thì nghe tiếng NamCung Việt ở phía sau: "Cô buộc tóc vào được không? Bay hết vào mặt tôi rồi."

Tôi quay đầu lườm anh ta một cái. Tên này sao chẳng hiểu tí lãng mạn nào nhỉ? Thế là suốt quãng đường đi chẳng ai nói câu nào. Đến cổng thành mới phát hiện người ta đóng cổng từ sớm rồi.

"Làm sao bây giờ?" Tôi hỏi Nam Cung Việt. Sao có thể quên chuyện cổng thành thời cổ đại cứ đến tối là đóng được? Tôi là người ngoài đến không biết đã đành, đằng này anh ta - NamCung Việt là người bản địa chính gốc.

Nam Cung Việt nhảy từ trên ngựa xuống, tiện thể ôm tôi xuống luôn, tay vỗ nhẹ vào cổ ngựa. Con ngựa đó như thể hiểu ý người, liền quay mình chạy đi. Tôi nhìn mà trợn tròn mắt, trí não con ngựa này có phần cao đến mức không tin được. Nam Cung Việt kéo tôi đến đoạn tường thành khuất bóng người, dang tay ôm tôi vào lòng, thấp giọng nói: "Ôm chặt lấy!" Tôi nghe thấy vậy vội vòng tay qua cổ anh ta, vừa thấy anh ta đập tay trái vào tường thành một cái người đã bay lên, chỉ vài lần tiếp lực đã đem tôi bay lên tường thành, cảm giác như thể đang vượt mây cưỡi gió. Tôi chưa kịp hoàn hồn thì đã thấy người ở ngoài thành.

Trong ánh đêm, con sông hiền hòa tựa thiếu nữ. Dòng nước lấp lánh ánh sao như muốn ôm cả bầu trời vào lòng. Nam Cung Việt đặt tôi lên tảng đá giữa sông, còn mình thì bắt đầu cởi đồ, xem dáng vẻ đúng là định xuống sông tắm rửa.

"Anh tắm thật đấy à?" Tên này có biết thế nào là lãng mạn không? Cảnh đẹp như thế mà anh ta lại đi tắm.

"Không tắm thì đến để làm gì?", Nam Cung Việt hỏi. Tôi chẳng biết nói sao. Cởi đi! Anh cứ cởi hết đi! Tôi chăm chú nhìn Nam Cung Việt, định làm cho anh ta xấu hổ không dám đứng trước tôi cởi đồ. Nam Cung Việt coi tôi như không có, đến khi trên người chỉ sót lại cái quần con mới nhảy xuống sông đánh "Ùm" một tiếng, làm bắn hết nước lên người tôi.

"Anh!" Tôi tức quá, muốn trút giận mà anh ta xuống nước xong không chịu ngoi lên. Mặt nước yên lặng trở lại. Nam Cung Việt không hề có động tĩnh gì, không biết lặn đi đâu rồi?

"Nam Cung Việt, anh ngoi lên cho tôi!", tôi quay mặt phía mặt nước hét to mà vẫn không có động tĩnh gì. Nhìn thấy chỗ quần áo anh ta để lại trên phiến đá, tôi chợt nảy ra ý bèn cầm chỗ đồ đó lên lơ lửng trên mặt nước, giọng uy hiếp: "Anh không ngoi lên là tôi vất chỗ quần áo này xuống nước đấy."

"Cô dám!" giọng nói trầm trầm của Nam Cung Việt từ sau lưng vang lên. Tôi vội quay người lại, thấy anh ta ngoi đầu lên khỏi mặt nước, nước chảy từng giọt từ tóc xuống, đôi mắt sáng rực như thể sao trời làm tôi phút chốc bị mê hoặc. Không biết các vì sao chiếu sáng đôi mắt ấy hay chính đôi mắt này khiến ánh sao dưới nước càng thêm rực rỡ? Trong chốc lát, tôi có vẻ thất thần nhìn. NamCung Việt thấy dáng vẻ ấy, nhếch miệng cười, hai tay chống vào tảng đá, nhún người trèo lên, lại bắn nước sang ướt hết người tôi.

"Anh tuổi chó sao?" Tôi hỏi, dùng tay lau khô nước trên mặt. Thấy Nam Cung Việt ngơ ngác nhìn, tôi vui sướng nói tiếp: "Trèo lên lại còn vẩy vẩy nước trên người, không tuổi chó thì tuổi gì?"

Nam Cung Việt không đáp lại, chỉ lườm rồi học theo tôi lấy tay ôm đầu gối, lặng im ngồi cạnh. Gió đêm thổi đến, có hơi nước, hương cỏ, có cả vị thanh thanh của NamCung Việt nữa, tôi đột nhiên lười không muốn mở miệng, chỉ muốn ngồi thế này mãi.

"Cô cho tôi cảm giác rất quen thuộc." Nam Cung Việt nhẹ nhàng nói.

Tôi chột dạ, không nói gì, yên lặng lắng nghe.

"Cô đối với thế giới này không có gì tương xứng, cho nên...", Nam Cung Việt dừng lại, tôi quay sang nhìn anh ta. Anh ta cười rồi nói tiếp: " Cô chắc chắn là người đến từ một thế giới khác, đúng không?"

Tôi chững người, không biết nên trả lời thế nào. Sao anh ta biết? Ngoài mặt vẫn không chịu thừa nhận, chỉ cười hì hì mà nói: "Chẳng lẽ tôi lại là tiên nữ giáng trần?"

Nam Cung Việt cười với tôi. Bình thường gương mặt lạnh lùng là thế vậy mà đêm nay lại cười với tôi những ba lần. Tôi có phần kinh ngạc, tim đập thình thịch.

"Cô giống một người." Nam Cung Việt nói.

"Ai?" tôi hỏi, thấy mặt nóng bừng.

"Mẹ tôi." Nam Cung Việt cười gian mà trả lời.

Mẹ anh ta? Mình già đến thế à? Tôi ngã người ra sau một cách khoa trương mà quên rằng mình đang ngồi trên tảng đá giữa sông. Mông ngay lập tức trượt xuống. Hỏng rồi! Khi tôi thấy mình gần như ngang với mặt nước thì cảm thấy cơ thể không trượt xuống nữa. Mở mắt ra nhìn, thấy một cánh tay bị NamCung Việt giữ chặt. Anh ta đang nhoài người ra, tóm lấy cánh tay tôi. Cũng tốt, cũng tốt, có ý nghĩa. Tôi nhành miệng cười.

Một giọt nước từ mái tóc Nam Cung Việt rơi xuống, thuận theo cái cằm kiên nghị xuống đến vai rồi cứ thế chảy xuống dưới. Ánh mắt tôi cũng nhìn theo đường đi của giọt nước ấy, từ bộ ngực săn chắc cho đến cơ bụng rắn rỏi một cách vô thức. Vì đang dùng sức nên các cơ bắp trên người anh ta đều chật căng, tràn đầy sinh lực...

"Người anh đúng là không còn gì để chê." Tôi buột miệng. Nam Cung Việt nhíu mặt, rồi cười như thể phong hoa tuyệt thế. Tôi thấy đầu óc quay cuồng, người tiếp tục ngã về phía sau...

"Ùm" một tiếng lớn, tôi ngã nhào xuống nước. Xời! Cái tên Nam Cung Việt này không ngờ dám buông tay thật.

Trêu ghẹo phụ nữ là vô liêm sỉ, trêu ghẹo các anh đẹp trai là dũng cảm còn trêu ghẹo Nam Cung Việt thì sao? Có ví dụ ướt đẫm nước trước mắt, đấy gọi là làm việc mà không qua não.

Nói cho cùng Nam Cung Việt cũng tàm tạm, ít nhất thì lúc tôi trèo lên, người ta cũng đưa cho tôi một cái áo khô để khoác. Còn tôi suy nghĩ chẳng có gì là trong sáng, mặc đồ của người ta, không những không cảm ơn. trong đầu lại nghĩ: quần lót vẫn ướt mà mặc luôn quần dài vào, anh ta không khó chịu sao?

Có lẽ vì thấy quần áo tôi ướt nhẹp, sợ tôi bị cảm nên Nam Cung Việt kẹp lấy người tôi rồi lao một mạch về hướng nhà họ Giang. Cả quãng đường tôi chỉ thấy tiếng gió ù ù bên tai. Một lần nữa dùng nước dãi biểu thị lòng ngưỡng mộ với trình độ khinh công của người cổ đại. Nhưng, NamCung Việt. Tao sao anh không ôm hoặc cõng tôi? Kể cả anh vác tôi trên vai như đêm đó. Dù sao thế cũng đỡ hơn anh coi tôi như một cái bao tải mà kẹp dưới cánh tay thế này. Ôm, chứng tỏ sự dịu dàng của một hiệp khách. Cõng, ít nhất cũng chứng tỏ trong sáng. Còn kẹp? Haiz, chỉ có thể chứng tỏ tôi rất mất mặt.

Về đến phòng mình, quần áo tôi đã khô rồi, được, nếu kiên trì một chút, tôi thấy không cần thay, tự động sẽ khô thôi. Thấy Nam Cung Việt quay về phòng hắn, tôi vội cài các cửa bên trong phòng mình, đề phòng kẻ gian, đề phòng trộm cắp, đề phòng Thừa Đức!
Sau đó, quay đầu vội cởi bộ quần áo ướt nhẹp, lúc này nằm trong chăn ấm là sướng nhất! Tôi cởi ra hết chỉ còn lại cái yếm trên người, vén màn giường nhảy lên, miệng còn thì thầm nói: Tôi buông màn xuống khi nào vậy?
Leo lên xong tôi liền hối hận, đúng là chăn nóng, nhưng mà, nhưng mà tên Thừa Đúc đó đang ở trong giường ngồi dựa tường! Ánh nến xuyên qua màn giường hắt lên mặt hắn, có chút kỳ lạ. Trời ạ! hắn còn lại cười.
Tôi nghĩ mình hiện tại cho dù nhìn thấy ma cười với tôi còn hơn miễn cưỡng nhìn thấy Thừa Đức.
Giọng tôi thanh thanh, không có dấu vết chăn bị kéo cao lên, hướng về phía Thừa Đức gật đầu cười, "Hì hì! Rất đúng lúc!" Tôi choáng váng, tôi không phải sợ ngây người ra, khẳng định nói với người nửa đêm trốn trên giường tôi "Rất đúng lúc!" Anh nói xem nếu ta bây giờ gọi to NamCung Việt, có thể có ích?
Thừa Đức nhìn tôi nhếch mép, mặt cười nhưng trong lòng không cười mà nói: "Còn biết trở về sao?"
Tôi liền gật đầu. Không phải chứ? Cảm giác này sao giống ông chồng nửa đêm thẩm vấn bà vợ vậy? Xác định tên Thừa Đức này là không phải có vài sai lầm sao? Tôi đột nhiên cảm thấy tự tin một chút, ngươi có thể làm gì ta? NamCung Việt có thể ở sát vách, ta không tin ngươi có thể giết ta bây giờ! Nghĩ đến đây, tôi không cảm thấy sợ ưỡn thẳng lưng.
Tên Thừa Đức đó nhìn từ vẻ mặt thiếu tự tin của tôi xuống tới cái lưng thẳng tắp, đột nhiên cười thành tiếng, cười nói: "Đừng ưỡn nữa, ưỡn nữa thì ngực vẫn thẳng như vậy, cùng lắm thì."
Tôi choáng váng! Tư tưởng tên này thật hạ lưu!
"Hì hì!" tôi gượng cười, "Anh tìm tôi có chuyện gì?"
Thừa Đức không nói, nhưng đột nhiên leo xuống giường, tôi liền co chân lại nhường cho hắn, tên này ngồi bất động bên mép giường, tôi niệm trong lòng: A Men, hy vọng tên ôn thần này đi nhanh dùm!
"Cô hay là rời khỏi đây đi! Nếu muốn du ngoạn, tôi cho người đưa cô đi, cho cô một thân phận đàng hoàng, cũng tốt hơn cô cưỡi lừa đi khắp nơi!" Thừa Đức bỗng nhiên nói, không đầu không đuôi, làm tôi ngây người ra, tôi hít hít mũi, nghĩ điều nghe được phải chăng là có mùi vị âm mưu gì. Thừa Đức nhìn phản ứng của tôi, đột nhiên nói: "Bỏ đi, coi như tôi không có nói."
Tôi gật gật đầu.
"Đã cởi thì phải cởi ra hết chứ, mặc đồ ướt mà ngủ sẽ bệnh đó." Thừa Đức nói.
Tôi nghệt mặt gật đầu, Thừa Đức quay đầu lại nhìn tôi một cái, đứng lên, đi đến cửa sổ mở cửa, tay vịn bệ cửa nhảy ra ngoài, tại sao người ta đều thích đi bằng cửa sổ? Tôi thấy khó hiểu. Trước tiên không quan tâm nhiều như thế, tôi vội leo xuống giường hai ba bước lẻn đến trước cửa sổ, vừa muốn khép cửa lại, lại thấy tên Thừa Đức đó đã xoay người lại, đang giật mình nhìn tôi. Tôi vội vịn khung cửa, gượng cười, nhẹ nói: "Đi thong thả!"

Thừa Đức cười gượng, lắc đầu bỏ đi. Tôi vừa thấy hắn đi xa, sợ hắn đổi ý, vội vàng khép cửa, cài lại, lúc này mới thở phào nhẹ nhõm, quay về giường. Vừa tính ngủ, lại cảm thấy cái yếm trên người quả nhiên ướt nhẹp khó chịu, ngủ trần trụi thì ngủ trần trụi! Tôi cởi trần bò vào trong chăn, trong này vẫn còn ấm, không biết là hơi ấm của Thừa Đức hay là của tôi, trong lúc nhất thời, tôi ngây người ra.
Buổi sáng thức dậy, lại phát hiện đầu giường có nhiều váy áo nữ màu hồng nhạt, nhìn lại cửa sổ cũng đều hoàn hảo, thật là chóng mặt chết được! Đây có thể thật là chuyện lạ mỗi năm đều có, năm nay đặc biệt hơn nhiều! Tôi nhìn bộ quần áo đẹp này, nhìn nhìn lại bộ nam giới xám xịt kia, lập tức có mới nới cũ, không phải tôi đỏm dáng, bộ đồ hôm qua vẫn chưa sạch, mặc vào sẽ sinh bệnh.
Mặc quần áo mới vào, Mãnh An Dương tên tiểu tử ngốc đó lại có vẻ mặt kinh ngạc, tôi liếc nó một cái, nói: "Đừng nói nhảm nhiều như vậy!" tên tiểu tử ngốc Mãnh An Dương đó quả nhiên khép miệng lại. Tôi lén nhìn Nam Cung Việt, mặt không chút thay đổi, một chút cũng không biểu hiện vẻ kinh ngạc với bộ đồ mới tôi mặc, chẳng lẽ là của hắn đưa.
Bên võ đài chạm mặt tên Thừa Đức đó, tên đó không ở dưới xem, mà ngược lại chạy đến xem ngồi cùng với bọn Giang An Bang. Lâm Y Y vẫn bộ đồ trắng, ngồi bên cạnh Thừa Đức, nhìn chúng tôi bên này một cái, kề tai nói với Thừa Đức cái gì đó, Thừa Đức mỉm cười gật đầu, hướng theo ánh mắt của Lâm Y Y cũng nhìn qua chúng tôi bên này, thấy tôi đang nhìn bọn họ, còn mỉm cười gật đầu ra hiệu với tôi.
Hừ! Đôi gian phu dâm phụ này, không biết đang nói xấu chúng tôi cái gì, tôi lườm Thừa Đức một cái, ngoáy đầu đánh cược với Mãnh An Dương, hai người trên đài lần này tương đối nhanh nhẹn, rất nhanh đã hạ được một người. Mãnh An Dương thắng, vênh váo tự đắc lấy một nén vàng trong tay tôi, còn nhìn tôi khiêu khích. Tôi không để ý nó, ánh mắt lướt nhanh đến thượng khách trên đài, tên Thừa Đức đó không biết nói đang nói nói gì bên tai của Lâm Y Y, chỉ thấy sắc mặt Lâm Y Y ửng đỏ, khóe miệng hiện lên vẻ mặt thẹn thùng, ngay cả tay đều bắt đầu vặn vẹo khăn tay......
Đây là làm gì vậy? Hiện trường biểu diễn cái gì? Ngay cả chút ảnh hưởng cũng không quan tâm? Tôi bĩu môi , xoay người định gọi NamCung Việt cũng nhìn thấy vẻ mặt lẳng lơ của "Y Y cô nương" của anh ta, nhưng vừa xoay người lại phát hiện Nam Cung Việt lúc nãy còn ở đây ______không có!
"Nam Cung Việt đi đâu rồi?" Tôi hỏi Diệp Phàm, Diệp Phàm đang nhìn chăm chú chỗ ngồi thượng khách, nghe tôi hỏi nó, nhìn nhìn xung quanh, cũng vẻ mặt hoài nghi lắc lắc đầu.
Tôi lại cẩn thận tìm xung quanh, vẫn không có người, đang tính đi chỗ khác tìm, thì thấy Nam Cung Việt từ xa đi lại. "Anh đi làm cái gì vậy? Cũng không nói một tiếng, làm sao làm hộ vệ cho người ta?" Tôi có chút không vui, đi đâu cũng không nói một tiếng, nếu tên Thừa Đức đó đến bắt nạt tôi thì làm thế nào? Tôi lướt nhanh lên đài, dĩ nhiên, bây giờ tên đó không rãnh để gây phiền phức với tôi.
Nam Cung Việt cũng không nói, kéo tay tôi đi ra ngoài, Mãnh An Dương nhìn thấy, liền kéo Diệp Phàm ở phía sau theo cùng. Ra đến bên ngoài không có ai, tôi vung tay khỏi NamCung Việt, hỏi: "Rốt cuộc thế nào vậy?" Nam Cung Việt ngừng lại, lấy trong ngực ra một mảnh da dê, mảnh da dê này thấy có một đoạn ghi chép, có chút hư hại, trên mặt vẽ vài ký hiệu sông ngòi, núi, trên góc còn biết 3 chữ màu đen.
"Bản đồ kho báu?" Tôi kinh ngạc hỏi.
Nam Cung Việt gật đầu, nhướng mày, ngạc nhiên hỏi: "Cô biết chữ?"
Choáng váng, vừa nhìn thấy hình vẽ này, ngoài 3 chữ này ra thì còn có thể có gì nữa chứ? đoán mò cũng đúng.
"Trộm về hả?" tôi hỏi, Nam Cung Việt gật đầu. "Trộm bản đồ thường không phải là buổi tối mới đi sao?" tôi hỏi. Chiếu trên tivi đều là nhân trời tối ra tay mà, Sao anh ta dám đi trộm ban ngày?
Việc trộm đồ này, tên Nam Cung Việt này tại sao lại muốn làm quang minh chính đại như vậy? Vẻ mặt tôi không khỏi nhìn Nam Cung Việt nghĩ ngợi. Mãnh An Dương kéo Diệp Phàm đuổi theo ở phía sau, tôi đưa tấm bản đồ da dê cho Mãnh An Dương, nó cũng kinh ngạc. Diệp Phàm cầm tấm bản đồ trong tay Mãnh An Dương, xem xét tỉ mỉ, sắc mặt cũng thay đổi.

"Cái này trộm ở đâu vậy?" tôi hỏi.
"Trong thư phòng của Giang An Bang." Nam Cung Việt đáp, "Hắn cho rằng người khác sẽ ra tay vào buổi tối, tôi cứ ban ngày mà ra tay."
Tôi dù sao cũng cảm thấy có chỗ nào đó không ổn, Diệp Phàm vẫn ngây người ra với tấm da dê, tôi hỏi: "Diệp Phàm, sao vậy? Có gì không ổn hả?"
Diệp Phàm ngẩng đầu lên nhìn tôi một cái, đưa tấm da dê cho tôi, nhè nhẹ lắc đầu.
Đứa bé này có chút kỳ lạ, mấy ngày nay sống với nó mà nói, làm sao cũng không cảm thấy nó không chỉ đơn giản là một tiểu ăn mày, hơn nữa hôm nó thấy nó và Mãnh An Dương đánh nhau, mỗi chiêu mỗi thức đều rất ra dáng, rõ ràng là người có học qua võ công. Nghĩ đến đây, hai tay tôi đặt nhẹ lên vai nó, nhẹ giọng nói: "Diệp Phàm, em có chuyện gì giấu chúng tôi, đúng không?"
Người Diệp Phàm dao động, giật mình nhìn tôi.
"Em biết chúng tôi đều là bạn em mà, giữa bạn bè với nhau nên thành thật, không phải sao?" tôi cười, chỉ chỉ Nam Cung Việt, nói tiếp: "Nam Cung Việt là hiệp khách hành tẩu giang hồ, tên tiểu Mãnh An Dương này bỏ nhà ra ngoài...."
"Tỷ!" vẻ mặt Mãnh An Dương không phục, rõ ràng nó không đồng ý với đánh giá của tôi. Tôi khoát tay ngăn lời tiếp theo của nó, nói tiếp: "Mà thân phận của chị là đặc biệt nhất, chị là một công chúa đào hôn (1). Em xem, thân phận của chúng tôi đều không giấu em, còn em thì sao?, Diệp Phàm."
Thật ra thân phận của tôi chưa hề nói qua với Diệp Phàm, nhưng Mãnh An Dương đều đã biết, thì cái miệng nó vốn rộng mà, nó không thể không nói với Diệp Phàm?
Quả nhiên sắc mặt Diệp Phàm có chút dao động, cắn môi dưới cúi đầu, tôi im lặng đợi nó trả lời. Sau một lúc lâu, nó ngẩng đầu lên, trong mắt đã lấp lánh nước, thấp giọng nói: "Sở Dương tỷ, thân phận của muội không thể nói cho mọi người biết, nhưng xin mọi người hãy tin muội, muội từ trước giờ không có lỗi với mọi người.Giang An Bang không phải người tốt, hắn tổ chức đại hội võ lâm này tuyệt đối không có ý tốt.
Lòng tôi hoảng sợ, lời nói này của Diệp Phàm là ý gì? Nó sao lại biết chuyện của Giang An Bang? Tôi ngoái đầu nhìn Nam Cung Việt, Nam Cung Việt khoanh tay trước ngực đứng đó, hơi nhíu mày, nói: "An Dương, đệ và Diệp Phàm quay về trước, bốn người chúng ta ra ngoài cùng lúc sẽ khiến người khác sinh nghi, huynh và Sở Dương đi xem xét lần nữa."
"Đại ca, đệ và huynh đi, để Sở Dương và Diệp Phàm quay về trước." Mãnh An Dương nói.
Nam Cung Việt không nói gì, lạnh lùng nhìn Mãnh An Dương một cái, đe dọa làm Mãnh An Dương liền ngậm miệng lại, nghe lời kéo Diệp Phàm cùng đi.
Nhìn bóng họ đã đi xa, tôi hỏi Nam Cung Việt: "Chúng ta phải đến thư phòng của Giang An Bang xem xét à?"
Nam Cung Việt gật đầu, tôi lập tức có chút hưng phấn, nén thấp giọng nói: "Không cần chờ đến tối thay y phục dạ hành đi sao?"
Trên tivi đều chiếu như vậy, đáng tiếc là tôi không biết khinh công, nhảy qua tường không được.
Nam Cung Việt liếc tôi một cái, nói: "Cô thấy trong hậu viện có người không?" tôi nghe vậy nhìn tứ phía, đến đây lâu rồi, vẫn không thấy bóng người.
Tôi lắc đầu, đoán chứng lúc này ngay cả bọn đầy tớ đều ở phía trước hầu hạ rồi.
"Vậy tại sao còn phải đợi đến tối?" Nam Cung Việt hỏi.
"Đúng ha, vậy tại sao còn phải chờ đến tối?" tôi lặp lại, nhưng trên tivi đều chiếu như vậy, sao lại trách tôi?
Nơi ở của Giang gia thật đúng là không nhỏ, theo Nam Cung Việt đến trước bên ngoài bức tường, anh ta bất động.
Tôi ngẩng đầu nhìn bức tường cao cao đó, lại ngoái đầu nhìn Nam Cung Việt bên cạnh, lập tức chạy nhanh đến nhảy lên lưng Nam Cung Việt, ôm cổ anh ta nói: "Nhảy vào đi!" dù sao cũng không thể để anh cặp nách tôi dưới cánh tay anh lần nữa, tôi nói thầm.
Nam Cung Việt cõng tôi nhún người nhảy lên, vượt qua tường che, rơi vào trong sân, lách người mấy cái thì đã ở bên ngoài thư phòng của Giang An Bang, quả nhiên trong sân không có đầy tớ, Nam Cung Việt mang theo tôi quang minh chính đại đi lên hành lang trước thư phòng. Tôi nhìn cửa sổ trước thư phòng thì có chút ngẩn ngơ, phải xem kỹ mấy cái cửa sổ một lần mới được, tôi vui vẻ.
"Sao vậy?" Nam Cung Việt thấp giọng hỏi.
Tôi chỉ mấy cái lỗ lớn nhỏ bằng đầu ngón tay trên cửa sổ, thấp giọng nói: "Anh xem anh đều không phải là người đầu tiên, người ở đây đều không biết đến mấy bận rồi."
Nam Cung Việt nhìn theo ngón tay tôi, xem kỹ mấy cái lỗ, có lớn có nhỏ, có to có hẹp, có cao có thấp, mới xem thì không phải do một người gây ra. Xem ra trên tivi cũng không phải đều gạt người, tối thiểu buổi tối mọi người đến đây trộm đồ đều dùng cách này. Nhưng tôi cũng khó hiểu, tại sao nhưng người đến sau cứ phải chọc thêm lỗ mới? Dùng lỗ mà người đến trước để lại không được chắc? Mọi người xem, cái giấy dán cửa tốt thế này mà bị chọc lỗ chỗ chẳng khác gì cái lưới. Chẳng lẽ do cao độ không thích hợp

Tôi ở đây nghĩ ngợi lung tung, Nam Cung Việt sầm mặt, nhẹ nhàng đẩy cửa thư phòng, kéo tôi đi vào. Thư phòng thì không nhỏ, nhưng bày trí cũng bình thường, tôi cũng vứt bỏ ý nghĩ muốn nhân tiện lấy chút đồ đi.
"Tìm thấy miếng da dê ở đâu?" tôi hỏi.
"Trên tường sau kệ sách có một ô ngầm." Nam Cung Việt nói. Tôi không khỏi có chút khâm phục, xem xét tỉ mỉ kệ sách, được rồi! Nam Cung Việt anh tài thật! Chỗ bị che khuất vậy mà cũng có thể tìm được, nhưng nói thế nào, giống hệt trên tivi chiếu cũng có rất nhiều thứ được giấu sau kệ sách.
Ánh mắt vô tình lia đến một bức tranh bên cạnh kệ sách, bức tranh là một người ngồi đánh đàn dưới cây tùng. Tôi tiện tay vén bức tranh xuống, lại phát hiện sau bức tranh có một ô ngầm, NamCung Việt cũng phát hiện, vội mở ô ngầm ra, mở ra vừa thấy thì cả hai đều há hốc mồm, choáng váng! Bên trong còn có một tấm da dê cũ nữa!
Tôi lấy ra, đối chiếu với tấm Nam Cung Việt cầm trong tay, giống như khuôn đúc, tôi choáng váng, đây cũng là bản đồ kho báu ư? Cái này rốt cuộc có bao nhiêu? Tôi nhìn NamCung Việt, muốn biết ý của anh ta.
"Tìm lại, xem coi trong phòng còn nữa không?" anh ta thấp giọng nói.
Cuối cùng, kết quả tôi và Nam Cung Việt lục lọi là: trên tường có tổng cộng phát hiện 6 ô ngầm, trên vạc giường có hai cái, dưới đất có năm cái, trên nóc nhà 4 cái, tổng cộng 17 tấm bản đồ da dê! Đủ làm 10 đôi ủng nhỏ bằng da dê.
Nhìn một đống bản đồ được lục ra, tôi suýt chút nữa bật cười lớn, nhưng nhìn sắc mặt của Nam Cung Việt mà đành nhịn, không dám làm bừa. Ký hiệu trên mỗi tấm bản đồ đều giống nhau, Giang An Bang này rốt cuộc là ý gì đây? Chúng ta ở đây lục ra được ít nhất hai mươi tấm, còn không biết có bao nhiêu lần trộm như vầy. Thế nào? Định cho mỗi người một phần? Vậy còn tạo ra đại hội võ lâm chi nữa?
"Tôi thấy bản đồ kho báu này mười tấm thì tám chín tấm là giả rồi?" tôi nói.
Nam Cung Việt gật gật đầu, thấp giọng nói: "Giang An Bang làm vậy để làm gì chứ? Nếu không phải cô nói, tôi cũng không nghĩ đến quay lại đây xem xét, lúc trước chắc cũng không ít người đi trộm cái gọi là bản đồ kho báu này, nhưng tại sao không nghe thấy động tĩnh gì nhỉ?"
"Chả lẽ bản đồ này là kế nghi binh? Còn bản đồ thật thì ở chỗ khác?"
Nam Cung Việt không nói, cúi đầu nhìn kỹ một chút tấm bản đồ, "Những chỗ đánh dấu trong bản đồ này dường như cách đây không xa, nếu bản đồ này là giả, tại sao không đánh dấu xa một chút? Đánh dấu một nơi gần thế này, người đi xem không biết là giả sao?"
Đúng đó, tôi cũng cảm thấy khó hiểu, tại sao phải chuẩn bị bản đồ giả nhiều như vậy? Giống như là chờ người khác đến trộm đi vậy, trừ phi ______
"Bản đồ này là cố ý dẫn một người đến một nơi!" tôi kinh ngạc nói. Dường như Nam Cung Việt cũng nghĩ đến nơi này, gật đầu nói: "Không sai, một nơi ở ngoài Uyển Thành, e rằng nơi đó đã có người ở đó đợi chúng ta rồi."
"Vậy chúng ta có cần đi xem qua không?" tôi hỏi.
Nam Cung Việt hơi do dự một chút, nói: "Tôi tự đi, cô quay về trước ở cùng với bọn An Dương đi."
"Cho tôi cùng đi với!" tôi năn nỉ. Sự việc kích thích vậy, tôi sao có thể không đi cùng chứ? nhìn Nam Cung Việt chẳng có ý động đậy gì, tôi lại đe dọa: "Anh cũng biết rồi, Lạc Thiên chính là tam hoàng tử của Ngõa Lặc - Thừa Đức, hắn cả ngày như là mèo rình chuột cứ rình ta vậy, anh yên tâm bỏ lại tôi một mình ở đây sao? Nếu tôi bị hắn bắt về, anh trả lời với Thẩm lão đầu thế nào?"
Nam Cung Việt vừa nghe tôi nói lời này, đột nhiên trở mặt, lạnh lùng cười nói: "Thừa Đức nếu muốn bắt cô thì đã bắt rồi, tuyệt đối sẽ không đợi đến bây giờ. Hơn nữa tính ra việc cô bị hắn bắt về thì có liên quan gì với tôi? Tôi lại không nợ Thẩm lão đầu cái gì, giúp cô chẳng qua là tình cảm, không cứu cũng là bổn phận, Chẳng lẽ cô biến thành cẩu bì cao dược?" (2)
Tôi té xỉu, lời nói của Nam Cung Việt suýt làm tôi nghẹn thở lời nói của Nam Cung Việt làm tôi bị sặc, tí nữa thì nhất Phật xuất thế, nhị Phật thăng thiên (3), sững sờ hồi lâu không nói ra lời. Anh ta sao nói trở mặt thì trở mặt, tôi trêu chọc anh ta cũng đã trêu chọc rồi, tôi sao có thể thành thuốc cao bôi trên da chó chứ? Tôi tính đâu ra đấy không phải nếm qua hai miếng đậu phụ của anh ta sao?
Tôi ù ù cạc cạc nhìn Nam Cung Việt. Con người này của ta mà, lúc vô sự thì cái miệng đều nhanh hơn ai khác, nhưng khi mà tức giận cực độ, ngay cả lời cũng nói không ra được.

Nam Cung Việt tránh ánh mắt của tôi, xem tấm bản đồ da dê, xem đi, xem đi, tôi thấy anh không thể nhìn ra đồng nhân dân tệ rồi! Càng nghĩ càng tức! Anh kéo cái gì chứ, tôi không tin thiếu tên đồ tể anh à không, thiếu NamCung Việt bán thịt anh tôi phải gặm lông heo.
Nam Cung Việt không quan tâm đến tôi, bắt đầu bỏ từng tấm bản đồ về chỗ cũ. Tôi không nói gì, ào ra ngoài, quẹo qua hành lang đến bên bức tường tôi lại gặp khó khăn, dựa vào thân thủ này của tôi cũng không ra được, chẳng lẽ vẫn phải nghêng ngang đi ra từ cửa chính của người ta ư?
Lúc này, tôi mong muốn mình cũng có thể giẫm chân nhảy lên, nhưng mà bản thân một thanh niên tân thời đã trải qua 9 năm giáo dục bắt buộc, dạng khinh công này từ góc độ vật lý học căn bản là không phù hợp với nguyên lý cơ học. Ngươi xem ra có nhảy lên, ngươi cũng chỉ có thể thấp trên 3 phân, vẫn là lên không được.
Tôi đang mâu thuẫn, Nam Cung Việt từ phía sau lại. Tôi quay đầu hướng cửa chính đi, bị hắn tóm lại, dưới chân trỗng không, người đã bị hắn bế tôi lên, còn chưa đợi tôi vùng vẫy, hắn đã bế tôi nhảy ra ngoài tường.
"Buông ra! Đừng chạm vào miếng cẩu bì cao dược gỡ không ra!" tôi thấp giọng tức giận nói.
Nam Cung Việt cười lắc đầu, vẫn y nguyên bế tôi nhanh bước đi.
"Buông ra!" tôi tức điên lên, quát to. Nam Cung Việt thích thú, còn nghe lời thả tay thật, nhưng lại không để tôi trên đất, mà dùng sức ném tôi lên không trung, mà còn thấy cây hải đường nở rực rỡ ở nhà bên cạnh.
"A______" tôi sợ hãi hét chói tay, không phải tôi nhát gan, chỉ là từ sau khi tôi năm tuổi cha tôi cũng không dùng sức ném tôi cao thế này, mà NamCung Việt ném tôi vẫn không phải là độ cao thông thường. Mắt nhìn thấy mặt đất càng lúc càng gần, tôi hét lớn lên, Nam Cung Việt lại một phen bế tôi lên, cười xấu xa hỏi: "Còn thả nữa không?" (haha hai tên này đúng là... ^^)
Trái tim tôi vẫn ngừng lại trong cổ họng mắt không nhìn xuống, cho nên tạm thời không có cách gì trả lời câu hỏi của Nam Cung Việt, chỉ biết ôm chặt cổ anh ta, đánh chết cũng không buông. Nam Cung Việt chỉ cong khóe miệng cúi đầu nhìn tôi, khuôn mặt đỏ ửng lên, lòng tôi bỗng nhiên luống cuống, tôi cúi đầu không nhìn anh ta, thoáng chốc thời gian như ngừng lại.
Một lúc lâu sau tôi mới bình tĩnh lại, không quên trừng mắt hung dữ với anh ta một cái, vùng xuống đất, khi xuống được rồi tôi không quên đạp mạnh lên chân anh ta một cái, sau đó mới phủi phủi quần áo của mình. Bên cạnh có người đi qua, vô cùng kinh ngạc nhìn hai chúng tôi, tôi đỏ mặt, quay người vội vàng đi vào trong võ đài. Lúc đến xung quanh võ đài, đúng lúc thấy Mãnh An Dương và Diệp Phàm đứng đó đợi chúng tôi, nhìn thấy chúng tôi, hai chúng nói đều chạy lại.
Kể sơ lược tình hình trong đó cho bọn nó, Diệp Phàm nói mấy nhân vật quan trọng trên võ đài đều không động chỗ, xem ra hẳn là chưa biết sự việc phía sau của chúng tôi.
Nam Cung Việt nhìn tôi một cái trước, sau đó đó quay đầu qua Mãnh An Dương nói: "Mọi người ở đây, huynh đi một mình xem xét, khoảng chừng tối sẽ trở về. Mọi người tự cẩn thận, đừng rời đám đông, nhớ kỹ chỗ nào náo nhiệt thì đi chỗ đó, chắc là sẽ không có chuyện gì."
Đức hạnh (4)! Muốn nói thì nói trực tiếp với tôi không được sao, còn phải nói với Mãnh An Dương để cho tôi nghe. Tôi bĩm môi, trong lòng lại nghe mát dạ, quay đầu đi xem đấu võ trên đài.
Nam Cung Việt dặn dò vài câu thì lách mình đi, tôi và bọn Mãnh An Dương chen người đến phía trước, tiếp tục canh bạc hôm qua. Thật ra ba người chúng tôi đều có chút căng thẳng, cho nên mới càng phải tìm vài sự việc khác để thay đổi sự chú ý một chút. Tôi và Mãnh An Dương hét to, thu hút sự chú ý dồn dập của mọi người.

-----------------------------------------------------------------------

Chú thích:
(1) - Đào hôn : chạy trốn khỏi cuộc hôn nhân bị ép buộc, trước ngày cưới bỏ nhà trốn đi.

(2) - Cẩu bì cao dược: là một loại thuốc dùng để giảm đau, giảm sưng của Trung y, có nghĩa bóng là món hàng dùng để lừa bịp người khác.

(3) - Nhất Phật xuất thế nhị Phật thăng thiên có nghĩa là chết đi sống lại, trong đạo Phật, thế giới mỗi khi kinh qua một kiếp nạn đều có một vị Phật xuất thế, ra đời. Xuất thế nghĩa là sinh, thăng thiên nghĩa là tử.

(4) - Đức hạnh : thường mang nghĩa xấu. Châm biếm lời của người nói, biểu thị dáng vẻ nhìn không được của một người, như cử chỉ, hành động, tác phong v.v... Ở đây ý của Sở Dương mang nghĩa châm biếm lời nói của NamCung Việt.

Chương 20

Người dịch: qiuhe & Yuuri
Vnthuquan. net

Vừa cá độ xong một trận với Mãnh An Dương, bên cạnh đột nhiên có người dáng vẻ như nô bộc tiến đến, cười hì hì: "Cô nương, cô nương."

Tôi nhìn sang, anh ta vội thi lễ, nói: "Lạc thiếu hiệp thấy cô nương cùng Mãnh tiểu gia chơi vui vẻ cũng muốn tham gia cùng.", nói rồi hay tay bưng một cái hộp vải không to lắm lên.

Tôi đón lấy, mở ra xem, "cạch" một tiếng rồi vội vã đóng lại, nhìn xung quanh vẻ phòng bị. Thượng Đế ơi, chẳng trách năm chịch, đầy ắp một hộp vàng.

"Anh ta muốn tham gia kiểu gì?", tôi hỏi.

"Lạc thiếu hiệp nói cùng cô nương cá độ là được. Thiếu hiệp cá cô nương thắng."

Tôi nhìn về phía khán đài. Tên Thừa Đức vừa hay cũng nhìn về phía tôi, cười một cách ôn hòa cứ như thể nghe thấy tiếng nói chuyện chỗ tôi, lại còn gật gật đầu nữa. Hứ! Đúng là biết cách giả làm quân tử.

Tôi nhìn tên ngốc Mãnh Anh Dương có tính cân đem bán cũng chẳng được cái giá này thì bảo cậu ta lấy gì cá độ? Bỗng nhiên tôi hí hửng, Phùng Trần Sở Dương tôi có nguyên tắc từ khi nào chứ? Với tên đấy thì cần đến chữ tín không? Tôi cứ gặp vận đen, thua hết cả hộp vàng của anh ta đấy. Anh ta làm gì được?

"Được rồi. Ngươi quay về nói ta đồng ý cá độ giúp."

Người đó nghe xong vội đi bẩm lại với Thừa Đức. Tôi giật giật tay áo Mãnh An Dương, hạ giọng nói: "Vụ buôn bán lớn đến rồi..."

Chờ đến gần tối, tôi và Mãnh An Dương hò hét khàn cả tiếng. Tôi không những trận nào cũng thua, mà còn thua một cách sung sướng. Từ sớm đã giao ước với Mãnh An Dương, chỗ vàng đó cậu ta ba tôi bảy.

Tôi cầm hộp vải lên ra hiệu với Thừa Đức. Lúc anh ta nhìn tôi còn nhún vai tỏ vẻ không có cách nào, úp ngược cái hộp lại cho anh ta xem, nói rằng thua hết rồi.

Không ngờ Thừa Đức cười như ánh mặt trời rực rỡ, nghiêng người nói với thủ hạ ở bên cạnh mấy câu. Người đó gật gật đầu rồi chạy về phía tôi.

"Sở cô nương, Lạc thiếu hiệp nói thua cũng không sao, chúng ta không thiếu tiền.", nói rồi lại đưa một hộp vàng nữa.

Tôi bỗng thấy mình như đang bị lừa. Tên Thừa Đức này chơi mình? Chỗ vàng này đối với anh ta chỉ là chuyện nhỏ, hóa ra anh ta bỏ tiền xem khỉ mua vui. Còn con khỉ tôi đây lại diễn trò không ngơi nghỉ, hét khản cả tiếng.

Tôi lại quay đầu về phía Thừa Đức, thấy nụ cười trên gương mặt ấysao mà đểu thế!

Tôi lập tức giật lấy hộp vàng trên tay gia nhân, giằn từng tiếng một: "Nói với anh ta, lại hết rồi. Còn bao nhiêu đem hết đến đây!"

Tên gia nhân này tuy ngạc nhiên, nhưng vẫn chạy lại chỗ Thừa Đức, thì thầm vào tai anh ta mấy câu, chỉ thấy Thừa Đức lại nhìn về phía tôi. Tôi nghiến răng nghiến lợi nhìn lại, còn anh ta chỉ cười, khẽ lắc đầu.

Cho tới bữa tối, Nam Cung Việt vẫn chưa quay lại. Mãnh An Dương sắp kiềm chế không được nữa. Thật ra tôi cũng rất hoang mang lắm nhưng biết mình lúc này tuyệt đối không được rối loạn, dù sao trong ba người mình cũng là lớn nhất.

Tôi ra sức an ủi bản thân: người đẹp trai như Nam Cung Việt cho dù xuất hiện trong tiểu thuyết kiếp hiệp hay tình cảm tuyệt đối chỉ có thể làm nhân vật chính, không có đoạn tình cảm kinh thiên động địa, quỷ thần rơi lệ với nữ nhân vật chính thì đúng là có lỗi với bạn đọc, có lỗi với tác giả, càng có lỗi với cái họ Nam Cung. Hoặc cùng lắm thì cũng phải có một cảnh nóng với nữ chính chứ. Đằng này tôi mới sờ được hai miếng đậu phụ mà anh ta đi đời nhà ma thì có công bằng cho tôi không? Hơn nữa tên này lúc sáng mới khen đểu tôi là cẩu bì cao dược, bây giờ mà biến mất thật thì càng không công vằng.

Đương nhiên những suy nghĩ trên chỉ thiết lập theo giả thuyết "Phùng Trần Sở Dương là nhân vật nữ chính", vấn đề bây giờ ở chỗ tôi có phải nữ chính không? Nếu phải thì có thể loại nữ chính ngốc nghếch thế này không?

Đinh tiểu tiên chết tiệt, đối xử không công bằng!

Bên đó chưa có tin tức gì của Nam Cung Việt thì bên này lại có chuyện: Diệp Phàm biến mất rồi.

Mãnh An Dương, Diệp Phàm, tôi, tổng cộng ba người mà cả nửa ngày sau mới phát hiện ra thiếu mất một ngườị Tất cả là tại tên Mãnh An Dương nói không có phút nào ngừng. Cậu chàng đúng là bỏ nhà ra đi? Không khéo là bị đuổi ra khỏi nhà thì đúng hơn?

Lúc nào cũng là Mãnh An Dương mở miệng, còn Diệp Phàm chỉ ngồi im lặng nên không gây chú ý lắm, cho nên đến tận lúc Mãnh An Dương ngừng nói do khô cổ thì tôi mới phát hiện ra Diệp Phàm đã biến mất.

Diệp Phàm tuy còn nhỏ nhưng không phải là đứa trẻ không biết cái gì quan trọng cái gì không nên việc cô bé biến mất chắc chắn không phải ham chơi giống những đứa trẻ khác.

"Không thấy con dao con trong túi đồ của tôi nữa.", Mãnh An Dương hốt hoảng, nói cho cùng vẫn còn là đứa trẻ, không che đậy được cảm xúc trên khuôn mặt non nớt.

Đứa bé chết tiệt này, đi cũng chẳng thèm nói câu nào. Không biết chạy đâu nữa? Tôi hơi lo, mắt cô bé lúc sáng còn ngân ngấn nước, rồi khi nói tới Giang An Bang, mặt không giấu được vẻ hận thù, rõ ràng mối quan hệ giữa cô bé và Giang An Bang không hề đơn giản.

Một đứa trẻ sống ở miếu hoang, chưa đầy mười tuổi nhưng lúc nào cũng trầm ngâm tư lự. Sao tôi lại có thể quên tìm hiểu xuất thân của cô bé? Không hiểu tôi bận làm những gì nữa? Ở cái thế giới này, cả ngày tôi nghĩ những gì?

Đột nhiên thấy rất hối hận.

Tôi đi đi lại lại không ngừng, nghĩ bây giờ không biết nên làm sao? Nam Cung Việt vẫn chưa về, Diệp Phàm lại biến mất, mọi việc sao cứ đến dồn dập thế này?

"Tôi đi tìm cô ta!" Mãnh An Dương nhảy từ trên ghế xuống định chạy ra ngoài. Tôi vội kéo lại, nói: "Cậu đi đâu tìm? Cái nhà lớn thế này, người đông như thế, cậu định tìm kiểu gì?"

"Diệp nha đầu lấy dao của tôi. Cô ta đến tôi cũng không đánh lại được, cầm dao rồi càng nguy hiểm. Nếu cô ta định làm chuyện ngốc nghếch thì sao?". Mãnh An Dương mắt đỏ ngầu, hét đến khản cả giọng.

"Nếu làm thì đã làm rồi, cậu khóc thì có tác dụng gì chứ."

Tôi nghiêm giọng mắng, ghét nhất là phải nhìn người khác khóc. Khóc có tác dụng gì đâu.

Mãnh An Dương lườm tôi, bực bội ngồi xuống.

Tôi ngày càng bất an, Diệp Phàm mất tích chắc chắn liên quan tới nhà họ Giang.

"Chúng ta đi tìm Lâm Y Y." Tôi trầm giọng mà nói, "Nhưng không được hỏi về Diệp Phàm. Cứ coi như không hề có chuyện gì xảy ra. Chúng ta chỉ đi tán dóc với cô ta."

Chỗ Lâm Y Y là nơi duy nhất có thể ra tay mà tôi nghĩ ra được.

Chúng tôi chờ ở phòng của Lâm Y Y rất lâu sau mới thấy cô nàng lạnh băng đi ra, vừa nhìn thấy đã hỏi hai người tìm đến có việc gì. Xong, tôi đắc tội với bà trẻ này khi nào chứ, hôm trước cô nàng gặp Nam Cung Việt mặt vẫn tươi như hoa mà.

Lần này thì hay rồi, còn tán dóc gì nữa. Cô ta mới thấy tôi đã nhíu mày, mặt thì đầy vẻ ghen ghét.

Bà đây cũng chẳng phải thích thú gì ngươi nhé, lúc nào cũng mặc đồ trắng, tưởng mình là Tiểu Long Nữ chắc?

Tôi đoán rằng nếu mình nói muốn tán dóc chắc cô ta quay đầu đi luôn mất, đành mượn danh nghĩa Nam Cung Việt, hi vọng cái mặt đẹp trai của anh ta có tác dụng với vị tiểu thư này.

"Nam Cung đại ca có chuyện gì không đích thân nói mà lại nhờ cô đến chuyển lời? Cô là gì của đại ca?" Lâm Y Y lạnh lùng hỏi.

"Tôi? Hihi!" trong đầu tôi lúc này chỉ có mỗi ý nghĩ làm cách nào đề cập đến Giang An Bang, nên chẳng nghĩ được gì khác, thuận miệng nói: "Tôi là cô của Nam Cung Việt."

Vừa dứt lời, không chỉ mình Lâm Y Y sững người ra mà đến cả Mãnh An Dương cũng ngạc nhiên không kém. Cậu chàng ra sức giật tay áo tôi.

"Cô là cô của đại ca? Thế sao lại mang họ Sở? Sao Nam Cung đại ca chưa nhắc đến bao giờ?", Lâm Y Y kinh ngạc hỏi.

Anh ta nhắc đến? Anh ta mà biết chắc chém đầu tôi luôn mất. Việc đến nước này, chỉ còn cách bốc phét tiếp thôi. Ngay từ đầu đã biết tâm tư của Lâm Y Y với Nam Cung Việt không bình thường, cô nàng chắc liệt tôi vào loại gái không ra gì, dám mồi chài đại ca Nam Cung Việt của mình rồi, cho nên muốn chiếm được cảm tình, tôi tuyệt đối không thể có bất kì sự liên hệ thân mật nào với Nam Cung Việt, kể cả là em họ cũng không được. Thế là chỉ còn cách nâng mình lên một bậc, dù sao cũng không thể nói anh ta là chú tôi được. Ngu gì chịu thiệt!

"Haiz..." tôi cố ý thở dài, "Thật ra tôi cũng mang họ Nam Cung nhưng từ nhỏ đã bị đem cho người họ Chu nên mới mang họ này. Xét về vai vế thì tôi là cô của Việt nhi."

Bố thân yêu, con chỉ vì lợi ích nên mới bày ra kế nhất thời này, bố nhất định không được giận nhé!

Lâm Y Y trợn tròn đôi mắt đẹp của mình như muốn nói: "Trời ơi! Sao có thể có chuyện thế này?"

Mãnh An Dương cũng trợn tròn mắt lên nhìn tôi như nói: "Đất hỡi! Cô cứ bốc phét đi. Tôi xem cô định bốc phét đến thế nào nữa."

"Vậy sao nhìn cô còn nhỏ hơn Nam Cung đại ca?" Y Y hỏi.

"Cái này...." Tôi cố làm ra vẻ đau khổ, đúng vậy, sao người làm cô như tôi lại ít tuổi hơn cháu của mình? "Vì mẫu thân tôi chỉ là tiểu thiếp, nên tuổi ít hơn một chút. Cũng chính vì lí do này mà Nam Cung Việt càng không muốn nhận tôi làm cô trước mặt mọi người."

Mẹ ơi, liệu mẹ có ngất khi nghe thấy con nói thế này không? Rõ ràng là chính thê mà bị đứa con hiểu thào này hạ xuống cho làm tiểu thiếp. Nhưng mẹ cũng đừng tức giận quá, trừ phi phần cứng có điều kiện tốt chứ đâu phải ai cũng làm tiểu thiếp này được.

Đến đây,đừng nói tới Lâm Y Y, ngay cả Mãnh An Dương cũng có phần tin tôi đúng là cô của Nam Cung Việt. Dưới cái lưỡi không xương của tôi, mười phút sau tôi và Lâm Y Y đã tay trong tay, vai kề vai ngồi trên lan can hành lang mà nói những chuyện riêng tư của con gái. Lại thêm mười phút nữa, tôi cuối cùng cũng biết cậu Giang An Bang của cô ta vào thư phòng từ lúc ăn tối xong đến giờ vẫn chưa đi ra, giữa chừng còn gọi Giang Đại Long vào, lúc đi ra ôm một cái chăn to.

Sao có thể để cậu cả nhà họ Giang bê chăn từ trong phòng đi ra, trừ phi cái chăn ấy có vẫn đề, hơn nữa ngoài trẻ con ra hoặc nói rõ hơn là Diệp Phàm thì không thể giấu người lớn vào một cái chăn được.

Mặt cười mà tay tôi thì ướt đẫm mồ hôi.

"Cô cô, Nam Cung đại ca nhờ cô chuyển lời chuyện gì vậy?" Lâm Y Y có phần ngượng ngùng hỏi, đến cách xưng hô cũng tự động đổi theo Nam Cung Việt rồi.

"À... à?" Tôi vội tập trung tinh thần nhưng không nghĩ ra phải trả lời thế nào đành gượng cười: "Hề hề, cậu ta, cậu ta nói trăng đêm nay tròn thật."

Tôi nói xong ngẩng đầu lên nhìn trời, cuối cùng cũng tìm thấy vầng trăng khuyết như lưỡi liềm, rồi quay sang nhìn đôi mắt rối bời không hiểu Nam Cung Việt có ý gì của Y Y.

Từ chỗ Lâm Y Y quay về, tôi càng thấy hoảng loạn, chẳng dám quay về phòng. Nếu như Diệp Phàm bị bắt thì tiếp theo liệu có phải là hai người bọn tôi? Cả ba đứa đều thuộc "Triêu Thiên Tông".

Không có Nam Cung Việt tôi càng khó trấn tĩnh. Ngày trước tuy đối mặt với Thừa Đức nhưng vì có thân phận công chúa ở đấy nên cũng chẳng thấy có gì nguy hiểm đến tính mạng. Còn bây giờ, Giang An Bang mà định trừ khử cả bọn chắc tôi phảI gọi Đinh tiểu tiên để quay về mất. Tôi quay về là xong chuyện nhưng Mãnh An Dương thì sao?

Trong khi sợ hãi, ngoài Nam Cung Việt, không ngờ tôi còn nghĩ đến Thừa Đức nữa. Vừa phát hiện ra mình có suy nghĩ này tôi đã thấy khinh bỉ chính bản thân. Thừa Đức là kẻ thù, sao lại nghĩ tới sự giúp đỡ của anh ta được?

Mãnh An Dương nói chúng ta đừng trông chờ ở người khác, tự mình đi cứu làm tôi do dự. Nhưng cậu bé lập tức vỗ ngực đảm bảo dựa vào võ công của cậu ta thì cứu Diệp Phàm từ tay Giang Đại Long chỉ là chuyện nhỏ. Tôi suy nghĩ một lúc, đầu óc ngay tức khắc bị chủ nghĩa đại anh hung che phủ, đồng ý với giải pháp của Mãnh An Dương. Tấn công giờ đây là cách phòng tránh tốt nhất. Còn Diệp Phàm, tôi thấy rất áy náy, nghĩ nó vẫn chỉ là đứa trẻ tôi đã thấy đau lòng.

Tôi và Mãnh An Dương hai người núp ở hậu hoa viên Giang phủ thì thì thầm thầm thương lượng, tới nửa đêm thì thấy đây là lúc tốt nhất để hạ thủ Giang Đại Long. Hai đứa nhân trời tối mò đến khu nhà của Giang Đại Long. Cửa bị khóa từ sớm, chỉ có cách trèo tường vào. Khổ nỗi Mãnh An Dương một mình mà vất vả lắm mới trèo lên được chứ đừng nói là kéo tôi vượt tường như Nam Cung Việt. Thế là đành bắt chước người ta xếp thang người, đầu tiên tôi dẫm lên vai Mãnh An Dương để trèo lên rồI cậu ta tự mình trèo lên sau.

Vừa mới nhảy từ góc tường xuống, mũi kiếm lạnh băng đã ở nơi cổ tôi. Thật ra lúc này Mãnh An Dương chưa kịp xuống, nếu đủ anh dũng tôi nên ra tiếng báo động nhưng tôi thật sự không đủ dũng khí thành ra chỉ còn cách nhìn cậu ta nhảy xuống đất ngay sau mình. Lúc tiếp đất cậu chàng cũng được biệt đãi chẳng khác gì. Tôi quay ra cười méo xệch, Mãnh An Dương chỉ lườm lườm không còn cách nào khác.

Giang Đại Long hình như không ở đấy, chỉ có mấy tên dáng vẻ võ sĩ nhốt bọn tôi vào một phòng nhỏ, cũng không thèm tra khảo cứ thế trói lại. Miệng tôi không hiểu bị nhét cái gì vào, tí nữa thì tắt thở.

Tôi hối hận vì nghe Mãnh An Dương. Nếu biết bản lĩnh của cậu ta kém thế có chết cũng phải đợi Nam Cung Việt quay về chứ không liều lĩnh đi cứu người cùng cậu ta. Không biết Diệp Phàm thế nào rồi, còn sống hay không, nghĩ đến mà tôi thấy lòng quặn thắt.

Trời sáng, có người đưa chúng tôi ra ngoài. Tôi đang nghĩ liệu bọn họ có giết người diệt khẩu không thì nhìn thấy Thừa Đức ở cửa.

Thừa Đức lấy cái nhét trong miệng tôi ra rồi giúp tôi cởi trói, nhẹ nhàng nói: "Một cô nương thế này mà cũng học người khác làm trộm, bị thế đúng là đáng đời."

Tôi ngơ ngác, không hiểu tại sao Thừa Đức lại đến cứu.

"Nhầm lẫn, tất cả là nhầm lẫn." Giang Đại Long đứng sau Thừa Đức cười rồi lại truyền lệnh cho gia nhân đưa bọn tôi về phòng nghỉ ngơi. Tôi với Mãnh An Dương về phòng mà không hiểu chuyện gì, ngồi cả nửa ngày cũng không nghĩ ra Giang Đại Long sao lại thả mình ra một cách dễ dàng vậy. Mới ngồi một lúc mà tôi sốt ruột không chịu được. Diệp Phàm vẫn chưa có tin tức gì, cho dù phải cầu xin Thừa Đức tôi cũng phải tìm cách cứu cô bé. Vừa định ra cửa thì Nam Cung Việt từ ngoài đi vào, sắc mặt vô cùng nghiêm trọng.

Mãnh An Dương nhanh miệng tường thuật lại tình hình cả bọn với Nam Cung Việt. Tôi thấy cậu ta nói lan man quá bèn tiếp lời: thứ nhất, Diệp Phàm biến mất, rất có khả năng bị Giang An Bang bắt giữ. Thứ hai, tối qua hai người tôi bị bắt khi đi cứu người nhưng sáng nay lại bị Thừa Đức và Giang Đại Long thả ra, lại còn nói là có nhầm lẫn.

Tôi nói tóm tắt tình hình xong liền hỏi Nam Cung Việt xem anh ta điều tra ra sao rồi. Nam Cung Việt mặt mày nghiêm trọng nói: " Bên ngoài thành chỉ là một cái bẫy. Chắc chắn có không ít người trúng kế. Giang An Bang chẳng phải võ lâm nghĩa sĩ gì hết, đằng sau ông ta là người Ngõa Lặc."

Tôi nói, cái này đâu cần anh kể, đằng sau ông ta nếu không phải người Ngõa Lặc thì Thừa Đức sao lại xuất hiện ở đây.

Nam Cung Việt lại nói một cách giản lược những gì mình phát hiện ra: thành ngoại thực sự có một cổ lăng, nhưng bên trong không cất giấu bảo tàng mà là người Ngõa Lặc. Phàm những võ lâm nghĩa sĩ đi vào hầu như không thấy quay ra, do bên trong hiểm ác nên anh ta mới chậm mất nhiều thời gian thế này.

Tôi không hiểu, nếu Giang An Bang chỉ muốn lừa những ngườI ở đây đến đấy để giết thì sao phải tốn nhiều công sức vậy? Bao nhiêu người ăn ở ở nhà họ Giang, trực tiếp hạ độc có phải hơn không? Tiết kiệm bao nhiêu công sức.

Nam Cung Việt nói anh ta bây giờ vẫn chưa điều tra rõ ràng nên phải ở lại đây nhưng trước hết sẽ đưa tôi và Mãnh An Dương lên núi vì nơi này quá nguy hiểm cho hai bọn tôi. Lần này tôi cũng chẳng thèm vặn vẹo gì, hơn nữa tôi thực sự không muốn ở nơi của quỷ thế này, đi cũng được nhưng NamCung Việt phải cứu Diệp Phàm ra đã, ba người chúng tôi cùng đi.

Nam Cung Việt nghĩ một lúc rồi nói hiện nay không thể đi cứu Diệp Phàm, thân thế của cô bé vẫn còn là một câu hỏi, là bạn hay thù vẫn chưa biết, mà quan trọng nhất là nếu cố đi giải cứu thì có thể làm kinh động tới bọnGiang An Bang.

Tôi nói tôi không cần biết, Diệp Phàm chỉ là đứa trẻ, không thể là kẻ thù cho nên tôi không thể bỏ lại cô bé và càng có lý do để cứu cô bé ra.

Không ngờ Nam Cung Việt vẫn kiên quyết gác chuyện Diệp Phàm qua một bên, sinh mệnh của bao nhiêu người ở đây chắc chắn quan trọng hơn.

Tôi vừa nghe đã bực mình. Tính mạng của những người ở đây thì liên quan gì tới tôi, dựa vào đâu đòi tôi bỏ rơi Diệp Phàm để cứu bọn họ? Trong lúc tôi đói rét cơ cực Diệp Phàm cho tôi cơm ăn còn bọn họ cho tôi cái gì chứ?

"Cô đúng là hết thuốc chữa. Cái gì quan trọng cái gì không cũng không phân biệt được." Nam Cung Việt giận giữ nói.

"Vâng! Tôi hết thuốc chữa. Tôi không hiểu nổi cái gì là quan trọng không quan trọng của anh. Với tôi, những người quanh mình mới là quan trọng nhất, còn những người khác, không cần biết bao nhiêu cứ cút sang một bên. Họ sống hay chết thì liên quan quái gì đến tôi. Bà này biết bọn họ là cái cọng hành nào?"

Nam Cung Việt nghe xong càng giận giữ: "Sao cô có thể ích kỷ đến thế?"

"Ích kỷ? Không sai, tôi ích kỷ đấy." Tôi rướn cổ, hét trước mặt anh ta.

Nam Cung Việt tức quá, chỉ cười nhạt rồi nói: "Cô có bản lĩnh thì tự mình đi đi, nói với tôi làm gì."

"Tôi không có bản lĩnh, anh không phải châm chọc. Tôi thừa nhận mình vô dụng. Anh đi mà làm đại hiệp, đi giải cứu lũ ruồi của anh đi. Tôi chẳng cần anh quan tâm." Tôi cực kì tức giận, quay người đi ra ngoài luôn.

Mãnh An Dương thấy tôi vậy thì vội vàng chạy theo kéo lại. Tôi đẩy cậu ta ra, cắm đầu cắm cổ chạy ra ngoài mà không có mục đích, chỉ muốn cách NamCung Việt càng xa càng tốt.

Tôi không hiểu mình sao nữa, sao lại mất bình tĩnh thế? Đột nhiên thấy ấm ức trong lòng. Tôi không ra gì, không biết phải trái đúng sai, ích kỷ, con người tôi trong mắt anh chẳng lẽ không có điểm tốt nào sao? Đằng nào anh ta cũng khó chịu về tôi như vậy thì bám theo làm gì nữa? Tôi đi cho xong chuyện. Một mình cứ bứt rứt không yên vì lần đầu bỏ đi quyết liệt thế, đợi đến lúc nguôi giận tôi mới phát hiện bụng sôi sùng sục, một khi đói rồi thì lập tức chẳng còn hơi sức nữa, chân nặng như chì. Quay đầu lại nhìn, NamCung Việt không thèm đuổi theo. Nói thật, tôi rất muốn anh ta đuổi theo sau, cho tôi cái bục để xuống. Nguôi giận rồi mới thấy mình cũng có phần không hợp tình hợp lý lắm.

Lại nhìn xung quanh, chỉ cười gượng khi thấy mình vì giận dữ đã chạy ra khỏi Uyển thành khi nào không hay.

Lòng bỗng thấy mệt mỏi, từ lần đầu gặp Nam Cung Việt đã là tôi chủ động chạy theo người ta. Có cần không? Thế giới này đây chỉ mình anh ta đẹp trai.

Lý tưởng của anh ta chắc là làm một đại hiệp khách, nên sẽ không vì người cẩu bì cao dược như tôi mà phá vỡ nguyên tắc của mình. Trong mắt anh ta, tính mạng của Diệp Phàm sao có thể so bì với những võ lâm nghĩa sĩ kia.

Giờ chỉ muốn về nhà, tôi nhớ bố mẹ rồi. Tuy biết Đinh tiểu tiên đem tôi về thế giới tôi từng rời xa, buổi sáng mở mắt ra có thể nghe thấy tiếng hét gọi tôi dậy của mẹ, nhưng tôi chắc mình sẽ nhớ những người bạn ở đây lắm.

Cổ đại cũng chỉ thế mà thôi. Có lẽ đến lúc quay về rồi?

Ra khỏi đường lớn, tôi ngồi tựa vào gốc cây đào, giờ đã qua tiết hoa đào nở từ lâu, mà cũng chẳng có tâm trạng thưởng thức cảnh hoa đào ánh hồng mặt người ngồi dưới nữa.

Đôi chân sưng tấy, tôi tháo giày, cả tất cũng cởi ra nốt. Đôi chân trắng nõn nà của Phúc Vinh đặt trên nền cỏ non nhìn cũng không đến nỗi. Không biết nó bao năm chưa được gặp ánh mặt trời rồi? Nghĩ đến đây tôi thấy vui vẻ trở lại, chân ơi là chân, hôm nay ngươi cùng ta ra nắng nhé. Chúng ta cùng thưởng thức ánh mặt trời.

Tôi ngả người về sau, giơ đôi chân lên dưới ánh mặt trời, ngắm trái nhìn phải, đang đắm chìm trong sự thích thú thì thấy Thừa Đức khoan thai đi lại gần.

Anh ta đến ngồi cạnh. Tôi liếc nhìn anh ta một cái, không hiểu tại sao bây giờ không thấy sợ nữa. Thấy anh ta lại mặc cả bộ trắng, chắc tên này cuồng mộ màu trắng. Trong trí nhớ tôi, anh ta không mặc trắng màu ánh trăng thì cũng là trắng màu thuần khiết, đứng với Lâm Y Y vừa khéo một đôi. Mặc thế này mà ngồi trên bãi cỏ không sợ tí nữa đứng lên xanh lè cả mông?

Thừa Đức thấy tôi không nói gì, cười: "Tôi nghi ngờ không hiểu cô có phải người Chu quốc không? Con gái nước Chu chẳng phải xem bàn chân là quý giá nhất sao? Hình như bị nam tử nhìn thấy xong phải gả cho người ta?"

"Chưa nghe thấy bao giờ, có điều anh yên tâm. Tôi có gả cho ai chứ nhất quyết không gả cho anh.", tôi nói.

Thừa Đức chỉ mỉm cười, không thèm cãi nhau với tôi, đầu gối vào cánh tay nằm xuống bên cạnh.

"Một mình chạy đến đây làm gì? Không sợ tôi à?" Anh ta nói mà mắt vẫn nhìn lên trời.

Tôi lắc đầu, đáp: "Nói thật, có lúc thấy anh rất hợp ý tôi, chỉ tiếc... nếu không chúng ta đã thành bạn bè."

Thừa Đức chững người, chuyển lời: "Sau này có dự định gì không?"

"Dự định?", tôi cười như mếu, "Tôi nhớ nhà rồi, chắc là quay về."

"Về nhà?" Thừa Đức ngồi hẳn dậy, nhìn tôi mà nói: "Cô không thể quay về. Đi đâu cũng được nhưng tuyệt đối không được về nhà."

"Tại sao không được về cơ chứ? Anh định làm gì tôi?" Tôi cao giọng. Làm việc khác còn ngăn được, chứ tôi không tin anh ta có thể ngăn tôi về nhà. Nhất thời không nghĩ ra tôi nói "về nhà" với anh ta nói "về nhà" theo hai nghĩa khác nhau.

"Tuy không muốn gây khó dễ nhưng nếu cô nhất định quay về thì tôi chỉ còn một chọn lựa."

Tôi hứ một tiếng, lại định uy hiếp, hôm nay bà không thèm sợ ngươi nữa đâu.

Tay của Thừa Đức khẽ khàng đặt trên mặt tôi. Tôi nghiêng đầu định tránh đi nhưng lúc nhìn vào mắt anh ta xong không dám động đậy, bởi vì tôi nhìn thấy sát khí trong đôi mắt ấy. Vâng, sát khí.

Hai người cứ giữ tư thế như vậy cho tới lúc sát khí của anh ta dần mất đi. Sau đó Thừa Đức đột nhiên cười lớn.

Thấy anh ta cười, tôi thở phào nhẹ nhõm, thân người thả lỏng. Cảm nhận được sự biến đổi của tôi, anh càng cười lớn: "Tưởng cô hành tẩu giang hồ một thời gian thì gan cũng phải to lên, không ngờ vẫn như trước."

Tôi không hiểu anh ta lúc nãy là cố tình trêu hay thật sự có ý giết người?

"Lần đó tôi chơi anh như vậy anh không muốn báo thù sao?" Tôi không kiềm được tò mò, có nhìn cũng không nhìn ra Thừa Đức lại là người rộng lượng đến thế.

"Nên báo thù cô thế nào? Quẳng cô vào kĩ viện?" Thừa Đức cườI rồi nói: "Nếu vậy thì bọn người ở đấy đừng hòng sống mà đi ra."

Tôi nhất thời không hiểu ý anh ta định nói, nhưng lại nghĩ đến cái kĩ viện lần đó đến.

"Anh xử lý cái kĩ viện đó thế nào?"

"Dỡ rồi."

Dỡ? Nói thật nhẹ nhàng, chỉ đơn giản một câu mà dỡ bỏ kĩ viện nổi tiếng nhất Uyển thành. Tôi đờ người, lo lắng cho số phận mấy cô kĩ nữ ăn đậu phụ của Thừa Đức mà không dám hỏi.

"Thực ra nhiều khi tôi rất muốn giết cô. Giết cô sẽ giúp tôi thoát được không ít phiền toái." Thừa Đức nói, đôi mắt bồ câu nhíu lại nhìn tôi, nhếch mép: "Nhưng tôi lại sợ nếu giết cô thì bản thân sẽ hối hận."

"Anh tuyệt đối đừng giết tôi nếu không chắc chắc anh sẽ phải hối hận." tôi vội nói.

Thừa Đức cười có phần lả lơi. Tôi không biết con trai cũng có thể cười như thế này, chẳng dám nhìn tiếp mà cúi đầu xuống, dùng chân nghịch đám cỏ xanh.

"Vẫn định xông pha giang hồ?" Thừa Đức hỏi.

"Ừ." Tôi gật đầu, "Anh yên tâm, sau này tôi tuyệt đối không để lộ thân phận của mình. Phúc Vinh công chúa chỉ có một người duy nhất là người hiện đang trong tay anh.". Tôi chậm rãi, "Anh không giết là tôi cảm kích lắm rồi."

"Cô là một nha đầu thông minh."

"Cám ơn khen ngợi."

Thừa Đức lại cười, "Tặng cô cái này."

Tôi nghi ngờ nhìn Thừa Đức, anh ta mà tốt thế? Tặng quà cho tôi? Liếc mắt nhìn sợi dây màu đỏ lấp ló nơi cổ anh ta, có khi nào không nỡ rời tôi, định tặng tín vật? Phim toàn diễn như thế mà.

Thừa Đức nhìn theo ánh mắt tôi, lôi ngọc bội từ trong ngực áo ra, cười: "Muốn cái này?"

Tôi nhìn miếng ngọc bội vừa trong vừa sáng, biết chắc là đồ tốt, không tự kiềm chế được mà gật đầu. Cái này chắc chắn rất giá trị.

Thừa Đức vừa lắc đầu vừa cười, nhét ngọc bội vào chỗ cũ: "Thứ đồ này cho cô chỉ đem đến tai họa. Không cho thì tốt hơn."

Tôi thầm nghĩ: anh ki bo thì cứ nói thẳng ra lại kêu tai họa cái gì. Giả dối!

Thừa Đức nhìn nét mặt tôi biết ngay tôi không tin, cũng không giải thích gì. Anh ta đứng thẳng lên, rồi nửa quỳ trước mặt tôi, xắn áo ở tay bên trái lên. Lúc này tôi mới thấy một vật chế tác rất tinh xảo được cột trên cánh tay trái anh ta, có vẻ giống cái bảo hộ cổ tay nhưng vị trí lại ở trên cao hơn nhiều. Thừa Đức tháo nó xuống, cẩn thận để trên đất rồi quay sang kéo tay trái tôi, bắt đầu giúp tôi xắn tay áo.

Áo xắn lên đến phía trên của cánh tay lộ ra dấu thủ cung được điểm vào lúc rời cung, qua bao nhiêu ngày mà không phai, màu sắc thậm chí còn đậm hơn lúc trước. Thừa Đức nhìn thấy chỉ sững người ra một chút rồi cẩn thận cầm cái giống như bảo hộ cổ tay lên buộc vào cánh tay tôi.

"Đây là một loại ám khí rất tinh xảo, bên trong đựng vài chục cây kim bằng thép. Cơ quan ở đây, lúc bắn ra chỉ cần ngắm chuẩn đối tượng là được. Hơn nữa nó còn có thể dùng đi dùng lại nhiều lần. Mỗi lần xong việc nhớ thu hồi lại kim thép là được." Thừa Đức nhẹ nhàng căn dặn, "Những cây kim này đều tẩm thuốc, chỉ cần một mũi, đến bò cũng phải ngã xuống."

"Thấy máu, phong yết hầu?" Tôi kinh ngạc hỏi.

Thừa Đức lại cười: "Con gái mà cứ máu me như thế làm gì? Đây chỉ là loại thuốc mê cực mạnh, không làm chết người."

Thừa Đức nửa quỳ, mặt rất chăm chú. Khóa của cái vật đó nhìn rất phức tạp, khi anh ta tháo xuống rất đơn giản, nhưng lúc đeo lên thì lằng nhằng rắc rối. Sống mũi anh ta chẳng mấy mà lấm tấm mồ hôi.

Trong phút chốc, tôi rất cảm động, không ngờ anh ta lại tặng mình một vật thế này. Lúc này đây trên gương mặt anh ta là vẻ chăm chú, nghiêm túc mà tôi chưa bao giờ gặp. Tôi đã thấy vẻ hận thù, đã thấy vẻ bỡn cợt, nhưng chưa bao giờ lại thấy nét mặt này: mày hơi nhíu lại, môi mím chặt...

Tôi nghĩ, chắc mình đã bị vẻ chuyên tâm đó mê hoặc, nên tiếp theo tôi làm một việc đến nghĩ cũng chưa nghĩ đến bao giờ. Tôi cúi đầu xuống, hôn lên trán anh ta. Thật ra cái hôn này chẳng có ý gì khác ngoài biểu thị cảm động .

Toàn thân Thừa Đức rung rung, kinh ngạc ngẩng đầu lên làm tôi thấy mặt mình lập tức nóng như lửa, vội quay đi, không dám nhìn nữa.

Cái vật đó mới cột được một nửa đã bị Thừa Đức tháo xuống. Đừng thấy nó đeo vào phức tạp, đến lúc tháo xuống không mất thời gian chút nào. Tôi đang định hỏi tại sao lại tháo ra, đầu mới quay lại được một nửa thì Thừa Đức đã kéo tôi vào lòng.

"Làm cái gì..." tiếng chưa kịp ra khỏi miệng đã bị môi của Thừa Đức chặn lại... ...

Thừa Đức từng hôn rất nhiều chỗ trên người tôi nhưng chưa bao giờ hôn vào môi.

Tôi quên cả phản kháng, chỉ đờ đẫn đón nhận sự nhiệt tình ấy. Đôi tay anh ta như có ma lực, đi đến đâu kích thích da thịt tôi đến đó. Giờ tôi mới biết: ngày trước Thừa Đức gần gũi mới mình chỉ là trêu đùa, còn giờ mới là thật.

Tôi ngượng ngùng, có phần không kiếm chế được cơ thể mình. Thừa Đức rất nhanh chóng kích thích sự ham muốn trong tôi. Tôi không phải một con bé ngây thơ, tuy không có kinh nghiệm thực thế nhưng đã xem trộm mấy thể loại cấm dưới mười tám tuổi. Đầu tiên tôi không hiểu được một người bình thường sao lại không khống chế được ham muốn của bản thân, giờ mới biết, có lúc, cơ thể con người thành thật hơn miệng nhiều. Cũng có lúc, ý trí chẳng kiên cường như mình vẫn tưởng.

Trong sự cuồng nhiệt, quần áo trên người đã cởi ra tự khi nào. Cái vật cưng cứng, ấm nóng mà tôi từng tò mò cộm lên dưới người. Thừa Đức đặt tay sau lưng, đỡ người tôi lên, làm hai đứa áp sát vào nhau không còn một khe hở. Tôi chỉ biết ôm chặt lấy cổ anh, quên mất phản kháng.

Anh bắt đầu dùng lực, từ từ chuyển động phần hông. Một cơn đau kéo đến làm tôi vội lui người ra sau.

"Đau!" tôi nghẹn ngào khóc.

Thừa Đức như bừng tỉnh, vội dừng lại, ngẩng đầu lên nhìn tôi, ánh lửa trong mắt nhạt dần đi, cuối cùng buông tôi ra. Anh mau chóng chỉnh đốn lại quần áo của mình rồi không nói lời nào, giúp tôi mặc đồ. Tôi xấu hổ muốn chết. Nếu Thừa Đức không dừng lại kịp thời thì đây đã là nơi thất thân của tôi rồi.

Tôi không dám nhìn Thừa Đức, nước mắt cứ trào ra. Tôi ít khi khóc mà cũng ghét khóc, không ngờ hôm nay mình lại khóc. Tôi nghĩ có lẽ do xấu hổ, xấu hổ vì không ngờ ý trí yếu ớt của mình và vì sự trung thực của cơ thể.

Thừa Đức im lặng mặc đồ cho tôi, tiếp tục buộc cái ám khí kia lên tay, xong xuôi lại nhẹ nhàng kéo ống tay áo xuống. Anh thấy tôi vẫn để chân trần bèn đi tất, đi giày cho tôi. Tóm lại là mặc cho tôi không còn một khe hở.

Thừa Đức lại lấy một con dao từ giầy của mình ra nhét vào trong giầy tôi, bấy giờ mới ngồi xuống bên cạnh.

Tôi vẫn câm lặng rơi lệ, mặc kệ anh bận rộn.

"Đồ ngốc, có gì để khóc? Tôi dừng lại rồi còn gì?" Thừa Đức cười.

Tôi khóc càng dữ, không sai, là anh dừng lại, nếu anh không dừng lại thì tôi cơ bản không có bản lĩnh nói dừng.

Thừa Đức xoa đầu tôi cười: "Không khóc nữa. Đừng nói đến một nha đầu như cô, đến cả trinh tiết liệt nữ cũng không thoát khỏi sức hấp dẫn của tam hoàng tử tôi. Cô rơi vào cũng không có gì đáng ngạc nhiên cả."

Tôi vẫn khóc. Thừa Đức cuối cùng không chịu được, khó chịu nói: "Được rồi, đừng khóc nữa! Đi đi! Cách nơi này càng xa càng tốt."

Tôi đứng dậy, vừa bước được hai bước đã nghe thấy tiếng Thừa Đức vừa cười vừa hét sau lưng: "Đừng quên tôi đấy! Nhớ là phải nhớ tôi! "

Tôi không thèm để ý đến, cứ đi tiếp, bước thêm hai bước nữa lại nghe thấy tiếng anh ta nhẹ nhàng nói: "Dừng lại!"

Tôi dừng lại, quay đầu nhìn. Toàn thân anh chỉ có một màu trắng, ngồi dựa vào gốc cây, cười ngả ngớn.

"Quay lại! Cho tôi hôn một cái."

Tôi bực mình, lườm lại. Nụ cười trên mặt anh trở nên nghiêm túc hơn, khẽ nói: "Chỉ hôn một cái thôi."

Tôi như quay lại như bị mất hồn, quỳ xuống bên cạnh. Tay anh luồn vào tóc, giữ chặt đầu tôi hướng về phía mình rồi đặt môi lên môi tôi. Tôi tưởng anh lại khiêu khích như lúc nãy nên kiên quyết cắn chặt răng, nói thế nào cũng không chịu mở miệng, không ngờ anh không hề có một động tác nào khác, chỉ lấy tay dùng lực giữ chặt đầu tôi, để môi tôi ép chặt vào môi anh, không khiêu khích, không mơn trớn, chỉ là môi ép chặt môi.

Đột nhiên tôi thấy cảm giác bi thương, không phải của tôi mà từ môi anh truyền đến, sự bi thương không cách nào tránh được....

"Đi đi, quên lãng vẫn là cách tốt nhất." Anh nói nhỏ, buông tay ra, không nhìn tôi nữa.

Tôi lặng lẽ đứng dậy rồi ra đi, tự bảo mình không được quay đầu. Thuở nhỏ bà nội từng nói: trán và hai vai của người mỗi nơi có một cái đèn. Buổi tối đi đường không được nhìn ngang nhìn dọc, càng không được quay đầu lại. Nếu quay đầu sang trái, cái đèn trên vai trái sẽ bị thổi tắt bởi hơi thở của mình; quay đầu sang phải, đèn bên vai phải cũng tắt theo; còn nếu quay đầu lại thì càng rắc rối, cái đèn trên trán cũng sẽ bị thổi tắt. Tất cả các đèn đều tắt rồi thì ma quỷ sẽ lại gần mình một cách dễ dàng.

Cho nên tôi không được quay đầu, tuyệt đối không được.

Loading...

Vinhomes Cầu Rào 2

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Trang Chủ