XtGem Forum catalog
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Đời này không đổi thay - Trang 6

Full | Lùi trang 5 | Tiếp trang 7

Chương 13: Trở nên dịu dàng

Hôm sau, báo chí đồng loạt đưa tin về trận hỏa hoạn tại một ngôi biệt thự cao cấp nằm ở ngoại ô thành phố, nguyên nhân là do đường dây điện bị cháy. Diệp Tĩnh Hiên sai người nhanh chóng đưa Hứa Trường Kha về tỉnh Nam. Anh còn chưa hạ lệnh xử lý đối phương thế nào, Hứa Trường Kha đã xin dọn ra chân đồi. Nơi đó có một ngôi nhà nhiều năm không ai ở, còn trên quả đồi là nghĩa trang của nhà họ Diệp. Từ trước đến nay, công việc chăm sóc nghĩa trang đều do người già trong gia tộc đảm trách. Hứa Trường Kha đã mất hết ý chí, muốn đày đọa bản thân nên mới chọn công việc đó.

Nghe được tin này, Phương Thạnh liền đi tìm Diệp Tĩnh Hiên. Anh đang ở phòng ngủ, xem bác sĩ kiểm tra vết thương ở chân Nguyễn Vi. Phương Thạnh nói: “Trong đám anh em, Hứa Trường Kha cũng được coi là người có bản lĩnh. Việc buôn bán với nước ngoài của nhà họ Diệp đều do anh ta phụ trách. Anh ta đâu cần làm vậy.”

“Cậu ta muốn làm gì thì tùy cậu ta.” Diệp Tĩnh Hiên không hề tỏ ra bất ngờ. “Nhưng vậy cũng tốt. Tôi không thể giữ lại những kẻ làm trái lệnh. Cứ để cậu ta ở đó trông coi Tiểu Ân!”

“Vâng.”

Thay thuốc xong, bác sĩ cùng Phương Thạnh đi ra ngoài, trong phòng chỉ còn lại Diệp Tĩnh Hiên và Nguyễn Vi.

Nguyễn Vi tùy tiện cầm quyển sách lên xem. Để tránh chạm vào vết thương, hôm nay, cô mặc quần short màu gạo, lộ rõ đôi chân gầy guộc. Diệp Tĩnh Hiên thở dài, xoa mặt cô: “Em còn nhớ hồi nhỏ anh hay cười nhạo em điều gì không? Em lúc nào cũng như con mèo bị ốm ấy.” Anh luôn mong cô có thể sống tốt, cho dù chỉ là biểu hiện bề ngoài đi chăng nữa.

Nguyễn Vi nhướng mày nhìn anh. Diệp Tĩnh Hiên cứ dán mắt vào chân cô, khiến cô chẳng còn tâm trạng đọc sách. Cô xuống giường, chầm chậm di chuyển về phía cửa sổ. Nơi đó có chậu hoa lan mà Diệp Tĩnh Hiên mua ở cửa hàng của cô. Mấy hôm nay, mọi người chẳng rảnh rỗi chăm sóc nên lá đã bắt đầu héo úa. Nguyễn Vi cầm bình nước, thong thả tưới hoa.

Hai ngày nay, cô đặc biệt trầm lặng. Diệp Tĩnh Hiên nói gì cô cũng nghe theo, tựa hồ trận hỏa hoạn đã thiêu cháy toàn bộ sự cố chấp của cô. Cô không hề nhắc tới Hạ Tiêu, anh cũng chẳng đả động đến Nghiêm Thụy, cứ như hai người đã đạt được thỏa thuận ngầm nào đó.

Sợ Nguyễn Vi mệt nên Diệp Tĩnh Hiên đi tới cầm bình nước bỏ sang bên cạnh rồi kéo cô về giường nghỉ ngơi. Anh nói: “Em cố gắng nhẫn nhịn vài ngày. Bác sĩ bảo chân em sắp khỏi rồi.”

Vết thương lần này bị khâu mấy mũi, dù khỏi hẳn cũng sẽ để lại sẹo. Chân trái của cô đầy những vết sẹo cả mới lẫn cũ, trông rất khó coi.

Diệp Tĩnh Hiên nhìn đăm đăm chân Nguyễn Vi hồi lâu. Nguyễn Vi xấu hổ, định co lên nhưng anh đột nhiên túm tay cô, phủ người xuống sát chân cô.

Nguyễn Vi có chút bất an, liền đẩy Diệp Tĩnh Hiên, ra hiệu anh đứng dậy. Tuy nhiên, Diệp Tĩnh Hiên cứ dán mắt vào vết sẹo. Vết thương cũ ở đùi của cô đã chỉ còn lại dấu vết mờ mờ. Anh đặt nụ hôn lên làn da xù xì ở đó, rồi ngồi dậy cầm tay cô.

Nguyễn Vi không thể kìm nén, giơ tay ôm thắt lưng anh, nhẹ nhàng mở miệng: “Hồi ấy em rất hận anh. Trong mười năm xa cách, em cũng biết anh tìm em nhưng em cố ý lẩn trốn…. Bố nuôi là một trong những người cảnh sát đầu tiên xông vào hiện trường. Ông ấy cứu em ra ngoài, hỏi nhà em ở đâu, bố mẹ em là ai nhưng em không chịu hé miệng. Họ tưởng em bị sốc nên quên hết mọi chuyện….”

Ích kỷ vốn là bản tính của con người. Năm đó, cô mới chỉ là đứa trẻ mười tuổi, lấy đâu ra lòng khoan dung, thành ra hận Diệp Tĩnh Hiên cũng là lẽ thường tình. Chỉ có điều, trải qua năm tháng, cô đã thông suốt nhiều chuyện.

Diệp Tĩnh Hiên định mở miệng nhưng Nguyễn Vi khẽ lắc đầu, nhìn anh nói tiếp: “Hồi ấy anh chỉ là một đứa trẻ, bản thân còn chưa lo xong nữa là. Anh không thể coi đó là lỗi của mình. Từ đầu đến cuối, anh chẳng nợ em bất cứ điều gì.”

Diệp Tĩnh Hiên im lặng nghe cô nói, ánh mắt dần trở nên u tối. Trong mắt anh chứa đựng gánh nặng tích lũy mười mấy năm. Truyện chỉ post diendanlequydo,n.com. Anh đã dùng toàn bộ sức lực níu kéo chúng, không thể từ bỏ cũng chẳng thể quên đi. Cô nói đúng, khi ấy quả thực anh không có khả năng bảo vệ cô. Vì thế, anh không thể để bi kịch tái diễn một lần nữa.

Giọng Nguyễn Vi nhẹ bẫng: “Em không hề trách anh. Tuy nhiên, em cũng không thể quên chuyện của bố nuôi, em có lỗi với ông ấy… Em chẳng có cách nào quay về nhà họ Diệp… Anh có mục tiêu và tham vọng của mình, em không thể cùng anh đi hết con đường này.”

“Thật ra em không hiểu, tham vọng của anh chính là em.” Diệp Tĩnh Hiên bất chợt ngắt lời cô.

Cô không hiểu ý của câu này nhưng anh lại chẳng muốn nói rõ, tựa như tất cả đã không còn quan trọng nữa.

Mấy ngày tiếp theo, thời tiết oi bức khó chịu. Phổi của Diệp Tĩnh Hiên đã đỡ nhiều, giờ anh chỉ thỉnh thoảng húng hắng ho. Sức khỏe của anh vốn rất tốt nên dù bị bệnh cũng bình phục tương đối nhanh.

Buổi chiều, Diệp Tĩnh Hiên cùng Nguyễn Vi ra ngoài sân ngồi chơi. Anh vòng tay đo thắt lưng cô, cô liền cười tít mắt: “Anh làm gì thế? Định vác em à?”

Hồi ấy, cô thường theo anh ra ngoài nhưng chẳng mấy chốc đã mệt nhoài. Con trai lớn nhanh như thổi, Diệp Tĩnh Hiên mười mấy tuổi cao hơn cô rất nhiều. Anh không bao giờ lề mề, cũng chẳng có sự nhẫn nại. Thế là anh vừa đi vừa bất ngờ ôm ngang thắt lưng cô rồi vác lên vai, khiến cô sợ đến mức phát khóc.

Nghe cô hỏi vậy, Diệp Tĩnh Hiên bỗng dưng cũng muốn thử. Biết không thể chạy thoát nên Nguyễn Vi chỉ còn cách giữ cánh tay anh, nói ngon nói ngọt để anh từ bỏ ý định. Diệp Tĩnh Hiên ra vẻ không cam lòng, Nguyễn Vi trừng mắt, véo tay anh. Hai người cười đùa vui vẻ, anh dịu dàng ôm cô vào lòng.

Trong sân có thuộc hạ canh gác nhưng Diệp Tĩnh Hiên chẳng bao giờ quan tâm tới ánh mắt của người khác, Nguyễn Vi ngược lại xấu hổ, khẽ thì thầm: “Chúng ta đừng đùa ở bên ngoài nữa.”

Diệp Tĩnh Hiên cố tình trêu cô, nháy mắt đầy mờ ám: “Thế thì về phòng tiếp tục?”

Nguyễn Vi đỏ mặt, đẩy người anh, đứng dậy bước đi. Diệp Tĩnh Hiên liền đuổi theo, dìu cô về phòng. Anh bóp nhẹ thắt lưng cô, thở dài: “Em gầy quá, phải cải thiện thực đơn mới được. Em muốn ăn món gì, anh sẽ bảo nhà bếp chuẩn bị?”

Nguyễn Vi đành nghiêm túc ngẫm nghĩ để an ủi anh. Chợt nhớ ra tỉnh Nam có một loại quả tuyệt hảo, cô liền bảo muốn ăn Phi tử tiếu.*

*Phi tử tiếu là tên khác (ngoại hiệu) của quả vải.

Thật ra Nguyễn Vi cũng chỉ tùy tiện nhắc tới. Thành phố Mộc ở miền Bắc nên không trồng vải. Dù có đưa từ tỉnh Nam đến thì quả cũng không còn tươi nữa.

Tuy nhiên, Diệp Tĩnh Hiên lập tức sai Phương Thạnh xử lý vụ này. Thấy anh định tìm cách chuyển quả vải đến thật, Nguyễn Vi liền bảo không cần phiền phức thế. Đám đàn em thân tín của Diệp Tĩnh Hiên tỏ ra cung kính, nói với cô: “Hiếm có dịp chị Vi muốn ăn gì đó, tụi tôi sẽ nghĩ cách.”

Nghe họ nói vậy Nguyễn Vi cũng không tiện từ chối, đành để mặc họ.

Buổi tối hôm đó, trời đổ cơn mưa lớn. Ma Nhĩ không biết chạy đi đâu chơi, người lấm lem bùn đất. Diệp Tĩnh Hiên chê bẩn, không cho nó vào phòng. Thế là Ma Nhĩ bắt đầu sủa ăng ẳng, ra sức cào vào cánh cửa.

Nguyễn Vi mềm lòng. Nhân lúc anh không chú ý, cô lén đi mở cửa cho Ma Nhĩ. Diệp Tĩnh Hiên ngồi bên cạnh xem máy tính, bỗng dưng gọi: “A Nguyễn!”

Nguyễn Vi giật mình, lập tức đứng chắn cửa ra vào. Hành động lén lút của cô vừa ấu trĩ vừa đáng yêu, khiến Diệp Tĩnh Hiên bất giác nhếch miệng. Tuy nhiên, cô đã quên mất Ma Nhĩ không phải là con chó năm nào. Được chủ nhân cho phép, nó liền lách vào, suýt nữa xô ngã cô.

Diệp Tĩnh Hiên lập tức đứng dậy đi phạt Ma Nhĩ. Nguyễn Vi đời nào chịu để anh làm vậy, liền ôm lấy nó. Diệp Tĩnh Hiên chỉ có thể khoanh tay đứng nhìn cô. Người phụ nữ này luôn kiên cường, nhưng cũng mềm yếu hơn sự tưởng tượng của anh.

Diệp Tĩnh Hiên cúi xuống đỡ cô đứng lên, cất giọng dịu dàng: “Để anh bảo người dẫn nó đi tắm cho sạch sẽ đã.”

Nguyễn Vi gật đầu. Khi người làm đưa Ma Nhĩ đi, cô cũng đi ra ngoài hành lang, dõi theo một lúc mới quay về. Trời vừa mưa nên se lạnh, cô so vai đi vào nhà. Nào ngờ Diệp Tĩnh Hiên vẫn đứng đợi ở cửa, cô không để ý nên đâm sầm vào ngực anh.

Diệp Tĩnh Hiên thuận thế ôm cô vào lòng. Nguyễn Vi áp mặt vào ngực anh, thở dài mộ hơi. Cô nói: “Tam ca, em rất nhớ anh.”

Thật ra mỗi ngày, mỗi đêm cô đều nhớ anh. Cô đã nhớ anh bao năm qua. Cô từng nhiều lần nằm mơ thấy anh vẫn còn sống, mình thì không phản bội anh. Hai người từ bỏ tất cả, trở thành đôi vợ chồng bình thường đến đầu bạc răng long.

Nghĩ đến đây, Nguyễn Vi đột nhiên cảm thấy một nỗi buồn khó diễn tả thành lời. Không biết lấy đâu ra can đảm, cô ôm cổ Diệp Tĩnh Hiên, kiễng chân hôn lên môi anh. Rất hiếm khi thấy cô chủ động nên Diệp Tĩnh Hiên ngẩn ra vài giây mới đáp lại. Bị cô khuấy động, anh nhất thời không thể kiềm chế, lập tức đoạt quyền chủ động, đẩy cô vào sát tường, hôn mãnh liệt.

Đến khi không thở nổi, Nguyễn Vi mới hơi hối hận. Cô vừa đẩy người anh vừa né tránh nhưng anh đã bế ngang người cô lên, đi vào phòng.

Hai người chưa định đi ngủ nên gian trong vẫn tắt đèn tối om. Bên cửa sổ lờ mờ hiện lên bóng dáng của chậu hoa, không khí thoang thoảng mùi hoa lan thơm ngát.

Từ hôm Nguyễn Vi bị thương, Diệp Tĩnh Hiên sợ cô mệt nên không động đến cô. Ai ngờ, cô lại tự động dâng đến miệng anh.

Nguyễn Vi vô cùng ảo nảo, muốn giải thích như không còn kịp nữa. Được anh đặt nằm xuống giường, cô lập tức ngửi thấy mùi nguy hiểm, vội kéo chăn trùm kín người, đồng thời nhắc anh: “Vừa rồi chẳng phải anh đang bận việc hay sao? Em đi ngủ trước đây!”

Bắt gặp dáng vẻ trốn tránh của Nguyễn Vi, Diệp Tĩnh Hiên cười khẽ một tiếng. Anh thò tay vào trong chăn, giữ lấy thắt lưng cô, không cho cô động đậy rồi áp môi xuống.

Nguyễn Vi bị hôn đến đầu óc choáng váng, mãi mới thốt ra được một câu: “Chân em vẫn chưa khỏi hẳn.”

Diệp Tĩnh Hiên không đổi sắc mặt, tùy tiện nói: “Có thể dạng ra là được rồi.”

Nguyễn Vi đỏ mặt, không biết mắng anh thế nào nữa. Cô lật người, đồng thời lùi vào bên trong để tránh bàn tay của Diệp Tĩnh Hiên. Anh lập tức kéo lại, khiến cô trở thành tư thế quỳ chân trên giường. Cô hơi hốt hoảng, chân cô còn đang bị thương. Cô ra sức lắc đầu, định xoay người lại.

Những lúc thế này, dù mềm mỏng hay cứng rắn đều không xong với Diệp Tĩnh Hiên, anh nghiêm giọng: “Bây giờ em hối hận cũng muộn rồi.”

Nguyễn Vi khóc không ra nước mắt. Bởi sức lực dồn xuống đầu gối nên cô thấy rất khó chịu. Cô túm tay Diệp Tĩnh Hiên, vô thức tựa vào người anh: “Đừng… em không chịu nổi….”

Có lẽ do phải nhịn quá lâu nên anh không tỏ ra mềm lòng. Nhưng bởi vì đệm hơi mềm nên chỉ một lúc, chân Nguyễn Vi đã bắt đầu run rẩy. Anh lắc đầu: “Em đúng là càng lớn càng yếu như sên.” Nói thì nói vậy nhưng anh vẫn xót xa, lấy cái gối tựa ở bên cạnh để cô nằm sấp xuống.

Mấy ngày qua, Nguyễn Vi rất ít đi lại mà thường ngồi đọc sách hoặc lên mạng. Diệp Tĩnh Hiên sai người kiếm cái gối này để cô tựa cho đỡ mỏi lưng. Nguyễn Vi rất xấu hổ, định lật người nhưng bị anh giữ chặt thắt lưng. Cô hối hận rằng mình đã đã khiêu khích anh. Bởi vì không nhìn thấy mặt anh nên trong lòng cô có chút không thoải mái. Cô mở miệng van xin: “Anh cho em quay người lại đi.”

Diệp Tĩnh Hiên bình thường chuyện gì cũng có thể nhượng bộ, nhưng những lúc ở trên giường, anh hết sức cứng rắn, tư tưởng chiếm hữu và kiểm soát mạnh tới mức đáng sợ…. Mặc dù vậy, anh vẫn luôn có cách làm cho cô hưng phấn tột cùng. Dần dần, Nguyễn Vi thả lỏng toàn thân. Trong căn phòng tối chỉ còn lại tiếng thở của hai người. Anh “tấn công” mạnh mẽ, không cho phép cô rút lui. Anh là người đàn ông của cô, là trời đất của cô. Anh không cho phép cô nghĩ tới bất cứ điều gì ngoài anh ra. Nguyễn Vi nhanh chóng “giương cờ trắng” đầu hàng. Cơ thể và mọi cảm quan của cô đều bị anh khống chế, xung quanh toàn là mùi hương của anh, cô chỉ có thể đáp lại anh, cùng anh chìm trong biển tình.

Cho đến khi hai người kiệt sức, Diệp Tĩnh Hiên cuối cùng cũng tha cho cô. Anh mặc áo ngủ rồi đi bật đèn. Nguyễn Vi vốn còn có thể làm con rùa rụt cổ trong bóng tối. Bây giờ căn phòng sáng trưng, trong khi cô vẫn chưa mặc quần áo. Cô vô cùng xấu hổ, lập tức chui vào trong chăn.

Diệp Tĩnh Hiên vạch chăn xem vết thương ở chân cô, cô liền co lên. Anh phì cười, hất tung chăn rồi ôm cô ngồi dậy: “Sợ gì chứ? Để anh xem có sao không?”

Nguyễn Vi chẳng còn tý sức lực, đành tựa vào người anh. Diệp Tĩnh Hiên từ từ kéo chân cô lên. May mà vết thương không sao, anh thở phào nhẹ nhõm, xoa bóp chân cho cô một lúc rồi đặt cô xuống giường, đi lấy quần áo cho cô mặc.

Nguyễn Vi ngồi tựa vào đầu giường, đảo mắt xung quanh. Trong phòng chỉ bật một ngọn đèn vàng, tỏa ánh sáng ấm áp và dễ chịu. Cô phát hiện, đèn ngủ trên đầu giường chính là cái ở nhà họ Diệp năm xưa. Một lần cô bị ốm, không cẩn thận đổ thuốc nước lên thân đèn nên cô vẫn nhớ rõ. Chiếc đèn này là đồ cổ, được du nhập từ nước ngoài vào mấy thế kỷ trước. Bởi vì lớp vải không dễ xử lý nên đến giờ vẫn còn vết mờ mờ.

Khi quay về phòng, Diệp Tĩnh Hiên nhìn thấy Nguyễn Vi trùm chăn, ngồi ở đầu giường, đang chăm chú nghiên cứu chiếc đèn ngủ. Cô có làn da trắng nõn, trên cổ và vai vẫn còn dấu hôn do anh để lại. Cảnh tượng này tựa như cây mai từ từ nở ra những đóa hoa đỏ thắm sau trận tuyết đầu mùa, khiến anh bất giác không thể rời mắt.

Diệp Tĩnh Hiên ngồi xuống cạnh Nguyễn Vi. Cô liền tựa vào người anh. Sắc mặt cô phớt hồng, đặc biệt dịu dàng dưới ánh đèn. Diệp Tĩnh Hiện cuộn tóc cô vào ngón tay. Anh không nỡ phá vỡ khoảnh khắc ấm áp này.

Diệp Tĩnh Hiên đột nhiên nhớ tới câu nói “Bạch luyện thành cương, nhiễu chỉ nhu”* của người xưa và tin đồn một nhân vật quyết đoán như Hoa tiên sinh cuối cùng cũng thiệt mạng vì một người phụ nữ. Trước kia Diệp Tĩnh Hiên không tin nhưng bây giờ anh tâm phục khẩu phục.

*Nghĩa đen là: Gang thép sau nhiều lần tôi luyện sẽ trở thành vật mềm đến mức có thể quấn quanh đầu ngón tay. Câu này ám chỉ một nam tử Hán mạnh mẽ và cứng rắn khi đối diện với tình cũng trở nên dịu dàng.

Ngắm cái đèn xong, Nguyễn Vi tiện tay cầm hai cái hộp trên tủ đầu giường xuống xem. Hình như là hộp thuốc, bao bì toàn chữ tiếng Anh. Cô không biết là thứ gì nên hiếu kỳ hỏi Diệp Tĩnh Hiên: “Đây là thuốc gì thế? Anh uống đấy à?”

Diệp Tĩnh Hiên lắc đầu, cầm hộp thuốc ném vào một góc: “Thuốc không phải là đồ tốt, uống vào sẽ dễ bị nghiện, chi bằng bỏ quách cho xong.”

Nghe có vẻ đáng sợ, Nguyễn Vi định thắc mắc nhưng hình như anh không muốn tiếp tục đề tài vô vị này. Anh đưa bộ váy ngủ, bảo cô mặc vào. Lúc này, Nguyễn Vi mới nhớ ra mình vẫn đang khỏa thân. Cô ngượng ngùng mặc váy, nhất thời quên mất chuyện vừa rồi.

Diệp Tĩnh Hiên nhìn cô chăm chú, khiến hai má cô nóng ran. Anh đã từng gặp nhiều người phụ nữ quyến rũ và xinh đẹp nhưng không hiểu tại sao, dù Nguyễn Vi chẳng làm gì, chỉ gương mặt nhìn nghiêng của cô đã đủ làm anh say đắm. Không biết bao lâu rồi, anh và cô mới thân mật giống một đôi vợ chồng mặn nồng như khoảnh khắc này.

Mấy năm nay, tóc Nguyễn Vi đã dài ra nhiều. Chợt nghĩ tới một chuyện, Diệp Tĩnh Hiên liền mở ngăn kéo tủ đầu giường, lấy cái lược gỗ mun, từ từ chải tóc cho cô. Nguyễn Vi để mặc anh, mặc đồ xong mới vỗ nhẹ lên tay anh: “Buồn ngủ quá! Em đi nằm trước đây.”

Anh “ừ” một tiếng, ôm cô vào lòng rồi hôn lên vành tai cô. Cảm thấy nhồn nhột, cô nghiêng đầu né tránh, trong mắt toàn là ý cười.

Diệp Tĩnh Hiên đưa cái lược cho cô. Cô nhìn chằm chằm hàng chữ trên cái lược hồi lâu, cuối cùng lắc đầu . bạn đang đọc truyện online của diendanlequyidon.com. Cô vẫn không chịu nhận vật kỷ niệm này. Diệp Tĩnh Hiên khẽ chau mày, một lúc sau mới lên tiếng: “Bởi vì sự tồn tại của Hạ Tiêu nên anh biết, em trách anh đã không giữ lời.”

Nguyễn Vi nằm xuống giường. Anh đi tắt đèn rồi kéo cô lại gần mình. Tất cả y hệt quá khứ, người vẫn là người xưa, vẫn là một đêm hừng hực mê đắm, ngay cả đèn đầu giường cũng không thay đổi, cuối cùng hai người vẫn nằm ngủ bên nhau. Nhưng Nguyễn Vi biết rõ, có một số thứ đã khác, chỉ là cô và anh đang né tránh mà thôi.

Nguyễn Vi ôm chặt Diệp Tĩnh Hiên. Người đàn ông này sinh ra đã không an phận nên cô chẳng thể miễn cưỡng đòi hỏi điều gì. Hơn nữa, những gia tộc lâu đời vẫn tồn tại nhiều hủ tục. Ví dụ, từ nhỏ Diệp Tĩnh Hiên đã được dạy dỗ mình là độc tôn trong nhà. Ví dụ, bố của anh bên ngoài có nhiều đàn bà, thậm chí sinh con cho ông nhưng nghe nói đều là con gái, người làm trong nhà cũng không được phép đi gặp bọn họ. Vì vậy, Diệp Tĩnh Hiên còn có hai người chị gái chưa từng gặp mặt. Nguyễn Vi nghĩ, đây là luật bất thành văn nên Diệp Tĩnh Hiên có người đàn bà khác cũng là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, là một người phụ nữ, Nguyễn Vi sao có thể không để tâm cơ chứ. Sự tồn tại của Hạ Tiêu luôn nhắc nhở cô, mình chỉ là một cuốn sách đã ố vàng, dù ghi chép bao nhiêu tình cảm long trời lở đất thì cũng vô dụng, bởi đó đều là câu chuyện mọi người đã đọc qua.

Diệp Tĩnh Hiên  im lặng. Nguyễn Vi cảm thấy lần này mình đã tiến bộ, vì không rơi lệ trước mặt anh. Cô nhổm người, giơ tay nâng cằm anh trong bóng tối, nói nhỏ: “Anh hãy đồng ý với em một chuyện. Nếu sau này anh cưới cô ấy thì anh đừng đưa cô ấy về quê nhà.” Cô ép bản thân nói hết câu: “Anh đừng dẫn người khác vào phòng chúng ta, ngủ trên giường của chúng ta.”

Diệp Tĩnh Hiên vòng tay qua thắt lưng cô, chẳng nói một lời. Nguyễn Vi nhất quyết bắt anh đồng ý: “Chỉ một chuyện này thôi, anh phải nhận lời em.”

Một lúc lâu sau, anh vẫn im lặng. Cô hỏi thế nào, anh cũng không có phản ứng. Đến khi cô thất vọng buông người anh, quay ra chuẩn bị đi ngủ, anh mới kéo tay cô đặt lên mắt mình.

Diệp Tĩnh Hiên nhắm mắt, cất giọng từ tốn: “Anh thật sự không hiểu, tại sao mỗi khi Hạ Tiêu nói chuyện đều có thể khiến anh vui, còn em luôn làm anh tức giận, trong khi rõ ràng …. giống nhau đến thế.”

Nguyễn Vi nhói đau trong lòng, quả thực không muốn nhắc đến Hạ Tiêu nữa. Cô định rút tay về nhưng anh không cho. Đúng lúc này, bất chợt cảm nhận được điều bất thường, cô liền kinh ngạc nhìn anh.

Căn phòng tối om, chẳng nhìn thấy thứ gì nhưng cô phát hiện đầu ngón tay ươn ướt. Hoảng hốt đến mức không dám xác nhận đây có phải là nước mắt của anh hay không, cô gọi thăm dò: “Tĩnh Hiên!”

Giọng anh vẫn điềm tĩnh nhưng bộc lộ sự mệt mỏi và bất lực: “Là anh đã ép em ra nông nỗi này.”

Tay Nguyễn Vi vẫn đặt trên mắt anh. Diệp Tĩnh Hiên nhanh chóng khôi phục tâm trạng, nói tiếp: “A Nguyễn! Anh chưa từng nghĩ tới chuyện cưới Hạ Tiêu, em khỏi cần phải miễn cưỡng nhượng bộ. Anh đã nói rồi, sẽ không để em chịu ấm ức thêm nữa.”

Lồng ngực Diệp Tĩnh Hiên tựa hồ có một tảng đá đè nặng. Cho tới hôm nay, dường như anh cố gắng thế nào cũng không làm tốt bất cứ việc gì.

Diệp Tĩnh Hiên buông tay cô, nói nhỏ: “Anh thừa nhận, sau khi tỉnh lại, anh không có ý định đi tìm em. Anh giữ Hạ Tiêu bên mình, nhưng….”

Nguyễn Vi lắc đầu, ra hiệu anh không cần giải thích. Diệp Tĩnh Hiên hiểu ý, hỏi cô: “Em vẫn sẽ ra đi đúng không?”

Nguyễn Vi im lặng, nhắm mắt một lúc. Đến khi tâm trạng lắng xuống, cô bình thản nói với anh: “Tĩnh Hiên, anh không phải là chú Diệp, nơi này cũng chẳng phải là quê nhà…. Anh không thể ban đêm ngủ với em, ban ngày giữ Hạ Tiêu ở thư phòng. Cho dù em mặt dày ở lại thì cũng là không công bằng với cô ấy.”

Từ trước đến nay, cô chưa bao giờ nghi ngờ tình cảm của Diệp Tĩnh Hiên, nhưng cô cũng không thể chấp nhận sự sắp xếp mà anh cho là ổn thỏa. Anh có thể cho cô tình cảm và danh phận đường đường chính chính, nhưng thứ cô cần đâu chỉ là những thứ đó. Ngoài ra, cô rời xa anh cũng không hoàn toàn vì người phụ nữ khác.

“Dù không có Hạ Tiêu đi chăng nữa, liệu anh có vì em rời khỏi Kính Lan Hội hay không?” Cô hỏi anh.

Diệp Tĩnh Hiên lặng thinh. Ngay từ đầu Nguyễn Vi đã biết, anh chỉ còn cách vị trí Hội trưởng mộ bước chân. Anh là niềm hy vọng cuối cùng của cả gia tộc nên không thể bỏ cuộc giữa chừng. Câu trả lời đã quá rõ ràng, Nguyễn Vi cũng không muốn gượng ép. Cô quay lưng về phía anh, nói nhỏ: “Chúng ta ngủ thôi.”

Do quá mệt mỏi nên Nguyễn Vi ngủ rất say. Cô không biết, Diệp Tĩnh Hiên cả đêm không hề chợp mắt. Sau đó, anh nhẹ nhàng xuống giường, một mình đi ra ngoài.

Hồi bị bắn ở Phương Uyển, có lẽ vì nằm liền mấy tháng trời nên khi tỉnh lại, anh rất ghét giấc ngủ. Ban đầu, Hạ Tiêu cảm thấy thói quen của anh hơi kỳ lạ. Rõ ràng vô cùng mệt mỏi nhưng anh vẫn không chịu qua đêm ở nhà cô ta. Sau đó, cô ta mới phát hiện, điều này không hẳn là sự thận trọng, mà trở thành một chấp niệm thì đúng hơn.

Trong một, hai năm đầu, Diệp Tĩnh Hiên đã từng thử coi Nguyễn Vi không còn tồn tại trên thế giới này. Nhưng sau đó anh mới phát giác, anh phải nằm trên giường của mình mới có thể chợp mắt. Anh không chịu được tình trạng người khác nằm ngủ bên cạnh mình, bởi vì người ấy không phải là cô.

Chương 14: Phi tử tiếu

Trời vừa hửng sáng, Phương Thạnh từ phòng mình đi ra ngoài. Anh ta thường dậy sớm, đi tuần một vòng quanh khu nhà theo thói quen. Không ngờ hôm nay, anh ta lại nhìn thấy Diệp Tĩnh Hiên.

Phương Thạnh hơi ngạc nhiên, mở miệng gọi: “Tam ca.”

Không biết Diệp Tĩnh Hiên đứng trên hành lang bao lâu rồi, dưới chân anh đầy mẩu thuốc lá. Trong quá khứ, anh không có thói quen hút thuốc. Vài năm trở lại đây, anh thường khó chịu trong người, đồng thời có nhiều tâm sự nên mới hút.

Phương Thạnh nhắc khéo: “Tam ca vừa mới đỡ ho một chút, cần chú ý giữ gìn sức khỏe.”

Diệp Tĩnh Hiên lắc đầu, tỏ ý mình vẫn ổn. Anh nói: “Bố tôi mất sớm cũng là điều tốt lành. Nếu còn sống, chắc ông già sẽ bị tôi làm cho tức hộc máu mà chết.”

Đây có vẻ là câu bông đùa nhưng Phương Thạnh nghe ra, Diệp Tĩnh Hiên đã hạ quyết tâm. Anh ta ngẫm nghĩ rồi hạ giọng: “Gần đây Hội trưởng hoàn toàn im ắng. Nếu chúng ta vô duyên vô cớ ra tay trước thì sẽ là hành động tạo phản.”

Dù độc bá ở tỉnh Nam nhưng xét cho cùng, nhà họ Diệp cũng chỉ là một nhánh của Kính Lan Hội. Hiện giờ, người đường đường chính chính nắm quyền lực cao nhất ở Lan Phường là Trần Dữ. Dù thiếu bản lĩnh thì anh ta vẫn là Hội trưởng. Nếu cố tình lật đổ anh ta, Diệp Tĩnh Hiên sẽ trở thành kẻ phản trắc và mục tiêu thu hút sự chú ý của thiên hạ. Đây không phải là giải pháp sáng suốt.

Mặt trời lên cao, sương mù dần tan. Diệp Tĩnh Hiên dõi mắt về phía xa xa. Con đường ngoài kia luôn giữ diện mạo thái bình, từ sáng đến tối, nhà nhà không thay đổi. Anh nhún vai bất cần: “Ai ra tay trước cũng chẳng sao… Chúng ta sẽ tiến hành từng bước. Đầu tiên là phải thay hết người bên ngoài Hủ viện. Chú hãy làm gọn gàng một chút, đừng để anh ta nghi ngờ.”

“Chuyện này không khó, hiện giờ ở Lan Phường có rất nhiều người bất mãn với Hội trưởng. Hơn nữa, trong quá khứ Hoa tiên sinh cũng đã trừ khử gần hết tâm phúc của nhà họ Trần. Dưới trướng Hội trưởng chẳng còn bao nhiêu người trung thành thật sự.” Phương Thạnh cảm thấy vấn đề này hoàn toàn nằm trong tầm tay, điều anh ta thật sự lo lắng là chuyện khác.

Đắn đo vài giây, anh ta quyết định nói ra miệng: “Em lo tình trạng sức khỏe của Tam ca hơn. Ngộ nhỡ trong quá trình chúng ta hành động, Tam ca bị….”

Diệp Tĩnh Hiên bất thình lình ném điếu thuốc xuống đất, Phương Thạnh liền ngậm miệng. Diệp Tĩnh Hiên bóp trán, nhắc nhở anh ta: “Chú đừng bao giờ nhắc tới chuyện này nữa.”

“Tam ca nên nói với chị Vi mới phải.”

“Không được, tuyệt đối không được để cô ấy biết.” Anh ngoảnh đầu về phía phòng ngủ: “Cô ấy có vẻ bề ngoài yếu ớt nhưng thực ra rất tàn nhẫn. Tôi còn chưa nói, cô ấy đã dùng dao rạch da thịt mình. Nếu tôi tiết lộ, cô ấy sẽ gây ra chuyện tày trời cũng không biết chừng.”

“Nhưng bác sĩ đã nghiêm cấm Tam ca lái ô tô, tình hình không mấy lạc quan… Dù sao, sớm muộn Hội trưởng cũng chẳng giữ nổi ghế đó, chi bằng Tam ca lo cho bản thân trước.”

Diệp Tĩnh Hiên cất giọng bực dọc: “Đừng để tôi nhắc lại lần thứ hai.”

“Vâng.”

Quay về phòng ngủ, Diệp Tĩnh Hiên nhìn thấy Nguyễn Vi trở mình, đạp chăn ra khỏi người. Cô vốn gầy, vòng eo rất nhỏ. Không hiểu tại sao anh đặc biệt mê bộ phận này của cô. Anh nằm xuống giường, vòng tay qua thắt lưng cô, kéo cô sát vào người mình.

Nguyễn Vi hơi tỉnh giấc. Dù trong trạng thái mơ mơ màng màng nhưng cô vẫn ngửi thấy mùi thuốc lá trên người anh. Thế là cô túm tay anh, cằn nhằn: “Anh vẫn hút thuốc đấy à? Đáng chết thật.”

Thời gian còn bên nhau, Nguyễn Vi thường ngủ rất sâu, cơ thể giống con mèo lười mềm mại nằm cạnh anh. truyện chỉ post ở dien,danlequydon.com. Diệp Tĩnh Hiên hay phải tiếp khách. Nhiều khi về muộn, trên người anh toàn mùi rượu. Bị anh đánh thức, cô bắt anh đi tắm nhưng anh cố tình cù nhầy. Hôm nay cũng thế, kể cả khi trời sắp sáng nhưng Nguyễn Vi vẫn buồn ngủ đến mức không mở mắt nổi. Cô lật người, vùi mặt vào gối, anh nói gì cũng mặc kệ.

Hiếm có dịp cô tỏ ra ôn thuận đến thế, trong lòng Diệp Tĩnh Hiên tràn ngập cảm xúc yêu thương. Anh ôm cô vào lòng, khẽ gọi: “A Nguyễn!”

Thật ra đàn ông cũng cần được vỗ về. Nguyễn Vi hết cách, ôm thắt lưng anh: “Cho em ngủ thêm một lát, đừng quấy rối em nữa.”

Diệp Tĩnh Hiên cười. Anh đột nhiên cảm thấy, chỉ vì thời khắc này, dù bắt anh nhảy vào dầu sôi lửa bỏng, anh cũng bằng lòng. Đây là một ý nghĩ nguy hiểm, nhưng cô chính là “rượu độc” có thể giải tỏa cơn khát. Biết rõ hậu quả mà anh vẫn cam tâm tình nguyện.

Cuối cùng, Diệp Tĩnh Hiên không làm phiền cô nữa. Anh đi tắm, thay quần áo trong tâm trạng vô cùng sảng khoái.

Một lúc sau, bên ngoài có người gõ cửa: “Tam ca, vải đến nơi rồi. Bọn tôi cho người hái trên cây rồi chuyển ngay từ tỉnh Nam đến đây, thời gian không vượt quá mười sáu tiếng đồng hồ.”

Diệp Tĩnh Hiên đi ra ngoài, bảo thuộc hạ đặt một cái bàn ở trong sân rồi dặn dò: “Cứ bỏ vào tủ lạnh trước đã, cô ấy vẫn chưa dậy.”

Người vận chuyển là một thuộc hạ của nhà họ Diệp, lớn hơn Diệp Tĩnh Hiên vài tuổi. Anh ta phụ trách cả quá trình, tới Lan Phường chưa kịp nghỉ ngơi, liền chạy đi tìm Diệp Tĩnh Hiên ngay.

Người đó chào “Tam ca,” nhưng Diệp Tĩnh Hiên chẳng nhớ tên anh ta, chỉ nhớ mang máng là họ hàng của ai đó. Hôm nay tâm trạng không tồi nên anh nhẫn nại trò chuyện với đối phương vài câu.

Đối phương hết sức phấn khởi, không ngừng thao thao bất tuyệt. Anh ta liếc qua căn phòng phía sau Diệp Tĩnh Hiên, nói nhỏ: “Phi tử tiếu… không những là loại quả tươi, tên cũng rất hợp thời hợp cảnh. Chắc chị Vi sẽ muốn ăn nữa. Tôi sẽ lưu ý dặn bên tỉnh Nam, để họ có thể chuyển đến trong thời gian nhanh nhất.”

Nghe từ “hợp thời hợp cảnh,” Diệp Tĩnh Hiên đột nhiên nhìn anh ta. Thấy Tam ca sa sầm mặt, người đàn ông không biết mình nói sai điều gì, cố gắng giải thích: “Nhà họ Diệp tuy không bằng ai, nhưng ít ra cũng cần một nữ chủ nhân đàng hoàng. Trước kia lão gia bảo không kén chọn xuất thân nhưng Tam ca cũng không thể…. Khụ, chuyện quá khứ không nên nhắc tới nữa… Mọi người đều biết Tam ca thương chị Vi nhất trên đời, vì thế chị ấy cũng không đến nỗi phải chịu ấm ức….”

Anh ta không nói rõ nhưng người nghe đều hiểu ý. Diệp Tĩnh Hiên là con trai duy nhất trong nhà, người nối dõi dòng tộc nên không thể lấy một kẻ phản bội làm vợ.

Diệp Tĩnh Hiên lạnh lùng ngắt lời đối phương: “Phương Thạnh, tiễn khách.”

Phương Thạnh lập tức đưa người đàn ông ra ngoài. Anh ta đã sớm nghe nói Tam ca ngày càng nóng tính, hôm nay coi như được lĩnh giáo. Trong lòng nơm nớp lo sợ, cũng không biết mình sai ở điểm nào, anh ta xin ý kiến của Phương Thạnh, để lần sau rút kinh nghiệm không phạm phải điều kị húy.

Vừa vặn có người chuyển thùng vải vào, Phương Thạnh tùy tiện nói một câu: “Phi tử tiếu.” *

*Ở đây Phương Thạnh muốn nói đến “Phi tử” là phi tần của hoàng thượng.

Tưởng Phương Thạnh nhắc đến quả vải, người đàn ông tỏ ra đắc ý. Nào ngờ, Phương Thạnh lạnh lùng bổ sung một câu: “Ở đây chỉ có người sống ở nhà lớn, phòng chính, lấy đâu ra phi tử tiếu.”

Người đàn ông giật mình, không dám mở miệng nữa.

Mãi tới buổi trưa Nguyễn Vi mới tỉnh dậy. Toàn thân nhức mỏi, cô lần chần một lúc mới chuẩn bị đi ăn cơm. Vừa mở cửa, cô liền nhìn thấy thùng vải tươi. Cô phấn khởi đến mức định ăn vải trừ bữa.

Diệp Tĩnh Hiên tuyên bố, bỏ cơm thì cô nghỉ ăn vải. Nguyễn Vi đứng trong sân, dỗi anh như trẻ con. Diệp Tĩnh Hiên sớm đoán ra thái độ của cô nên vẫn tỏ ra cứng rắn. Thấy cô không nghe lời, anh dọa sẽ sai người đổ hết vải ra thùng rác. Nguyễn Vi đành ngoan ngoãn đi ăn cơm.

Chiều nay, Diệp Tĩnh Hiên không ra ngoài. Sau bữa cơm, anh cùng cô ngồi ở sân ăn vải. Thời tiết hơi nóng, anh xắn tay áo sơ mi lên cao nhưng chỉ được một lát lại rơi xuống. Nguyễn Vi thấy vậy liền xắn giúp anh. Nhưng cô quên mất ngón tay mình dính đầy nước quả vải nên bôi cả vào cánh tay anh.

Nguyễn Vi “ôi” một tiếng, bật cười giòn giã. Cô định rút khăn giấy lau cho anh nhưng Diệp Tĩnh Hiên đã cầm tay cô, đưa lên miệng liếm ngay trước mặt đám thuộc hạ.

Hai má nóng ran, Nguyễn Vi đánh nhẹ vào người anh: “Anh đừng giỡn nữa.”

Diệp Tĩnh Hiên nhìn chằm chằm quả vải đã bóc vỏ trong tay cô. Nguyễn Vi hiểu ý, ngoan ngoãn đưa lên miệng anh: “Tam ca ăn trước đi.”

Quả vải trắng ngần như gương mặt của Nguyễn Vi lúc này, trông chỉ muốn cắn một miếng. Diệp Tĩnh Hiên không thể rời mắt, Phương Thạnh đứng kế bên cũng mỉm cười. Vào thời khắc này, Diệp Tĩnh Hiên chẳng có điều gì không hài lòng, dù A Nguyễn của anh muốn hái sao trên trời, anh cũng đáp ứng.

“Tỉnh Nam cách thành phố Mộc khá xa, không ngờ vận chuyển nhanh đến thế.” Hôm qua Nguyễn Vi chỉ buột miệng nói ra, không ngờ Diệp Tĩnh Hiên thật sự bảo người mang đến. Cô thấy hơi ngại nên nói với anh: “Em ăn lần này thôi, nhiều quá cũng không tốt. Anh đừng làm phiền mọi người nữa.”

Diệp Tĩnh Hiên không nói gì. Hai người mới ăn được mấy quả, đột nhiên có thuộc hạ đi vào báo cáo: “Tam ca, Nghiêm Thụy đến đây tìm chị Vi. Anh ta đang chờ ở ngoài cổng.”

Nguyễn Vi ngẩn người. Hôm từ bệnh viện về Lan Phường, cô đã gọi điện cho Nghiêm Thụy nhưng anh tắt máy. Nghiêm Thụy nói với cô đi công tác một tuần, cô không muốn khiến anh lo lắng nên chỉ nhắn tin báo mình vẫn bình thường.

Diệp Tĩnh Hiên nhìn quả vải trên tay cô, cất giọng thản nhiên: “Ăn hết rồi tính sau.”

Biết tính Diệp Tĩnh Hiên, lại nghĩ đến chuyện Nghiêm Thụy bị tấn công, Nguyễn Vi lo lắng kéo tay anh: “Anh ấy đi công tác nên không biết em xảy ra chuyện…. Anh đừng gây khó dễ cho anh ấy.”

Diệp Tĩnh Hiên liếc cô một cái: “Gây khó dễ cho anh ta ư? Nghiêm Thụy có bản lĩnh hơn anh nhiều. Anh ta có thể giữ em bên mình suốt ba năm còn anh thì không làm nổi.”

Nói gì cũng vô dụng, Nguyễn Vi đứng dậy định đi gặp Nghiêm Thụy. Diệp Tĩnh Hiên kéo tay cô, buông một câu vô thưởng vô phạt: “Chỗ vải này được hái từ trên cây rồi vận chuyển thẳng từ tỉnh Nam đến đây, thời gian chưa quá một ngày.”

“Em đi gặp anh ấy một lát rồi quay về ăn sau.”

Diệp Tĩnh Hiên vẫn không buông tay: “Em ăn luôn bây giờ đi. Chỉ mất năm phút thôi, Nghiêm Thụy có thể đợi được.”

Nghe những lời này, Nguyễn Vi chợt xót xa trong lòng. Thế là cô lại ngồi xuống. Thấy Diệp Tĩnh Hiên im lặng bóc vải, cô biết anh đang kiềm chế cơn bực tức. Cô liền nhẹ nhàng giải thích: “Bây giờ em đã có thể đi lại bình thường, đáng lẽ nên về nhà một chuyến…. Dù sao em cũng đang thuê nhà anh ấy, không thể vô duyên vô cớ biến mất.”

Diệp Tĩnh Hiễn cảm thấy những lời nói của cô thật nực cười. Thong thả ăn hết quả vải, anh mới lên tiếng: “Chúng ta đều biết rõ, một khi rời đi, em sẽ không bao giờ quay về đây nữa.”

Nguyễn Vi có cảm giác lồng ngực tắc nghẽn. Những quả phi tử tiếu tươi nhất khi được đưa đến tay cô vẫn còn nguyên cành lá xanh mướt. Diệp Tĩnh Hiên đã cho cô quá nhiều, mười mấy năm dây dưa, tình cảm đã trở thành dấu ấn khó phai. Nhưng dù phi tử tiếu ngon đấy mấy, cô cũng không thể ngày nào cũng ăn, dù anh tốt đến mấy, cô cũng không thể cùng anh ở lại Kính Lan Hội.

Vừa định nói điều gì đó, Diệp Tĩnh Hiên bỗng cảm thấy trước mắt tối sầm. Anh giơ tay bóp trán, cố gắng giữ tỉnh táo. Nhìn ra sự đắn đo của Nguyễn Vi, anh cất giọng bực dọc: “Chẳng phải em định đi hay sao? Muốn đi thì biến nhanh lên! Đừng đợi đến khi anh dùng thủ đoạn giữ em ở lại… ví dụ nhốt em vào phòng hay đốt em thành tro bụi, xem em còn có thể đi tìm anh ta hay không?”

Nguyễn Vi không dám nhìn anh, quay người rời đi. Nhưng mới bước vài bước, cô chợt cảm thấy lời nói của Diệp Tĩnh Hiên có gì đó bất thường. Cô ngoảnh đầu, phát hiện anh đang chống tay xuống bàn, người ngả về đằng trước như sắp ngã đến nơi.

“Tĩnh Hiên!” Nguyễn Vi hốt hoảng gọi anh. Phương Thạnh biến sắc mặt, lập tức chạy tới đỡ anh. Sau đó, anh ta quay sang nhắc cô: “Nghiêm Thụy vẫn đang ở ngoài cổng. Anh ta nói muốn gặp chị.”

Nguyễn Vi không biết Diệp Tĩnh Hiên bị làm sao nhưng cô có thể nhìn ra anh đang cố gắng nhẫn nhịn điều gì đó, cặp lông mày nhíu chặt. Cô định tiến lại gần nhưng bị thuộc hạ của anh ngăn lại. Nguyễn Vi lo lắng, cất cao giọng: “Anh mau nói cho em biết đi, anh bị sao thế?”

Diệp Tĩnh Hiên bám vào người Phương Thạnh đứng thẳng dậy. Tầm mắt bỗng dưng mờ mịt, chẳng nhìn rõ thứ gì, đầu đau đến mức không chịu nổi. Biết mình chỉ còn chút ít thời gian tỉnh táo, anh ép bản thân cất giọng lạnh lùng: “Em còn chưa đi à? Ở lại cũng được, anh sẽ sai người xử lý Nghiêm Thụy, cho em đỡ phải suốt ngày nhớ nhung anh ta.”

Nguyễn Vi xanh mặt. Diệp Tĩnh Hiên nói được làm được, tuyệt đối không phải hù dọa cô. Càng nghĩ càng sợ, cô liền quay người đi ra ngoài.

Nguyễn Vi vừa khuất dạng, Diệp Tĩnh Hiên liền gục xuống.

Hôm nay Nghiêm Thụy một mình lái xe đến Lan Phường. Con phố này rất dài, nhìn không thấy tận cùng. Nó cũng quá nổi tiếng ở thành phố Mộc nên người dân bình thường hầu như không đi qua trừ khi có việc cần. Chính vì vậy, hai bên đường vắng vẻ, lạnh lẽo.

Nghiêm Thụy biết chỗ ở của Diệp Tĩnh Hiên nên chờ ngay bên ngoài. Bởi vì trong lòng có tâm sự, vừa đi vừa ngoái đầu nên một lúc lâu sau, Nguyễn Vi mới xuất hiện. Nghiêm Thụy lập tức xuống xe, quan sát cô từ đầu đến chân. Anh đã nghe được tin về vụ hỏa hoạn, cũng lập tức đoán ra có người muốn tìm cô trả thù.

Thấy Nguyễn Vi không sao, anh ra hiệu cô lên xe: “Nơi này không an toàn, chúng ta về nhà nói chuyện sau.”

Nguyễn Vi làm gì có tâm trạng rời khỏi nơi này. Cô giục Nghiêm Thụy ra về nhưng anh lắc đầu. Chẳng có cách nào giải thích rõ ràng, cô chỉ biết tỏ thái độ dứt khoát rằng mình sẽ không lên xe.

Nguyễn Vi lại đi vào cổng. Bầu không khí bên trong đó có vẻ hết sức căng thẳng, sắc mặt mọi người đều trở nên nặng nề. Nguyễn Vi hỏi bọn họ Tam ca bị làm sao nhưng tất cả đều giữ im lặng.

Bây giờ cô mới ý thức được, vừa rồi Diệp Tĩnh Hiên đã cố ý dùng Nghiêm Thụy để uy hiếp cô, ép cô rời đi. Nguyễn Vi quay ra bảo Nghiêm Thụy về trước. Anh đột nhiên túm tay cô, lôi cô ra xe.

Nguyễn Vi giật mình, cất cao giọng: “Anh mau thả em ra.”

“Chuyện của Diệp Tĩnh Hiên chỉ có thể để cậu ta tự giải quyết, em vào trong đó cũng vô dụng thôi. Đám người ở đây đều muốn tìm em trả thù… em đi theo anh thì tốt hơn.”

Nguyễn Vi nhất quyết không chịu lên xe. Đúng lúc này, trong nhà có người chạy tới, hạ giọng dặn dò người gác ngoài cổng: “Mau chuẩn bị ô tô… Lần này, tình trạng của Tam ca rất nghiêm trọng….”

Nguyễn Vi còn chưa kịp phản ứng, bọn họ đã dìu Diệp Tĩnh Hiên ra ngoài. Thấy anh gần mất đi ý thức, đầu óc cô nổ tung. Cô liền hất tay Nghiêm Thụy, chạy đến bên anh. Phương Thạnh đi tới ngăn cô lại, không cho cô tiến lại gần Diệp Tĩnh Hiên.

Truyện chỉ post ở LeeQuy Đôn.

Nguyễn Vi sốt ruột đến phát điên, vô thức vung tay tát vào mặt anh ta: “Tránh ra!”

Phương Thạnh vẫn đứng bất động, bình tĩnh nói với cô: “Chị Vi! Chị gây chuyện cũng chẳng sao, nhưng hiện giờ Tam ca không đợi được. Chúng tôi phải đưa anh ấy đi bệnh viện ngay lập tức.”

“Anh ấy làm sao thế? Đây không phải lần đầu đúng không? Phương Thạnh, anh mau nói với tôi đi!”

Phương Thạnh lắc đầu, bảo đàn em dìu Diệp Tĩnh Hiên ra ngoài.

Toàn thân Nguyễn Vi run rẩy. Trước mắt cô chợt hiện ra hình ảnh ở Phương Uyển, Diệp Tĩnh Hiên gục xuống, toàn thân đầy máu…. Ký ức năm xưa dội về khiến cô không sao chịu nổi. Cô mở cửa xe nhưng Nghiêm Thụy đã khóa chặt. Thế là cô ra sức đập mạnh vào cửa kính, hét lớn: “Đừng ép em… Mau để em xuống xe!”

Nghiêm Thụy im lặng, nổ máy phóng đi. Từ trước đến nay, anh chưa bao giờ cưỡng ép cô. Nhưng hôm nay quyết tâm đến đây, anh không có ý định buông tay.

Nguyễn Vi đã đánh mất lí trí, ra sức đập đầu vào cửa xe. Nghiêm Thụy đành thắng gấp, nhanh chóng giơ tay đỡ đầu cô. Biết Nguyễn Vi đang kích động nên anh không dám ép buộc cô nữa. Anh giữ vai cô, nghiêm giọng: “Em đừng sốt ruột, hãy bình tĩnh lại đi. Em đừng hành hạ bản thân nữa. Được rồi… anh sẽ cho em xuống xe…..”

Nguyễn Vi đẩy cửa xuống xe. Đúng lúc này, chiếc ô tô chở Diệp Tĩnh Hiên phóng vụt qua. Cô liền đuổi theo nhưng chẳng mấy sức cùng lực kiệt, cô ngồi xổm bên vệ đường, ôm ngực thở hồng hộc.

Nghiêm Thụy tới đỡ cô đứng dậy. Thần kinh của cô đang căng lên như dây đàn. Anh vừa chạm vào người cô, cô liền vô thức đánh anh túi bụi. Anh đành ngồi xuống an ủi, chờ cô khôi phục ý thức.

Những lúc như thế này cần có người kéo cô thoát khỏi ảo giác. Nghiêm Thụy giữ chặt tay cô, không cho cô giãy giụa. Cô tựa như quay về thời điểm ở Phương Uyển nên bật khóc dữ dội.

“Nguyễn Vi!” Anh không ngừng gọi tên cô, để cô thả lỏng bản thân. Cuối cùng Nguyễn Vi cũng bừng tỉnh, thở dài một hơi, hai tay ôm mặt.

Nghiêm Thụy vỗ nhẹ lưng cô, nói nhỏ: “Em đừng quá sốt ruột. Hãy nói cho anh biết, Diệp Tĩnh Hiên bị làm sao à?”

“Em không biết… Em chẳng biết gì cả, anh ấy không chịu nói với em. Chắc là rất nghiêm trọng, bằng không, anh ấy đã chẳng đuổi em đi…” Nguyễn Vi lảo đảo đứng dậy, miệng lẩm bẩm: “Anh ấy được đưa đi cấp cứu rồi….”

Nói xong, Nguyễn Vi liền chạy nhanh về phía trước. Chạy một lúc, cô chợt nhận ra điều bất thường, kinh ngạc nhìn xuống chân mình. Chân trái cô đã trở lại bình thường.

Nghiêm Thụy cũng phát hiện ra điều này. Diệp Tĩnh Hiên lại một lần nữa xảy ra chuyện trước mặt Nguyễn Vi, kích thích to lớn khiến tinh thần của cô suy sụp. Nhưng chính vì thế, chướng ngại tâm lý đã bị gỡ bỏ, khiến cô có thể đi lại bình thường.

Nghiêm Thụy biết vì Diệp Tĩnh Hiên nên chân cô mới bị thương. Hóa ra, mọi câu chuyện đều có nguyên nhân của nó. Đáng tiếc, anh chỉ là người ngoài cuộc mà thôi.

Nghiêm Thụy dõi mắt về con đường phía trước. Nơi này thỉnh thoảng cũng có người qua lại nhưng dường như bọn họ không còn lạ lẫm với mấy chuyện như vừa rồi nên chẳng ai để ý đến anh và Nguyễn Vi.

Đây chính là Lan Phường. Cho tới ngày hôm nay, dù bên ngoài thay đổi ra sao, nó vẫn giữ trạng thái im lìm. Khoảng cách giữa con người với con người ở đây không xa không gần, hoàn toàn khác với thế giới bên ngoài. Vốn rất lạc lõng nhưng hôm nay đến đây, Nghiêm Thụy đã chuẩn bị tinh thần. Anh quyết tâm đưa Nguyễn Vi đi chứ không muốn nói lý lẽ với cô nữa. Tuy nhiên, anh vẫn không đủ cứng rắn. Anh quên mất đây là hang ổ của Kính Lan Hội, những người sống ở nơi này đều chẳng có trái tim. Làm sao anh có thể đọ với bọn họ.

Nghiêm Thụy dõi theo bóng lưng Nguyễn Vi. Trên thực tế, anh không tàn nhẫn như Diệp Tĩnh Hiên nên chẳng có cách nào ngoảnh mặt làm ngơ. Thế là anh gọi cô: “Đợi đã, anh sẽ đưa em đi bệnh viện.”

Chương 15: Suốt đời khó quên

Nguyễn Vi lên ô tô, Nghiêm Thụy phóng rất nhanh nhưng vẫn không đuổi kịp xe của Diệp Tĩnh Hiên. Hai người phải đối mặt với một vấn đề là không biết Diệp Tĩnh Hiên đi bệnh viện nào.

Về lý mà nói, Phương Thạnh sẽ chọn bệnh viện gần nhất. Nghiêm Thụy và Nguyễn Vi lập tức đến bệnh viện tư nhân gần đó nhưng không tìm thấy Diệp Tĩnh Hiên.

Nguyễn Vi đã hoàn toàn bình tĩnh. Cô biết tính Diệp Tĩnh Hiên, chắc chắn anh không muốn cô chứng kiến cảnh anh gục ngã. Hơn nữa, anh đã che giấu bệnh tình lâu như vậy thì kiểu gì cũng đã thu xếp ổn thỏa.

Nghiêm Thụy dừng xe bên lề đường, Nguyễn Vi thật sự không biết phải làm sao nhưng vẫn nói với anh: “Em phải tìm bằng được anh ấy.”

Nghiêm Thụy nở nụ cười mệt mỏi: “Lúc ở bệnh viện, em đã nhận lời anh. Vậy mà bây giờ, anh lại lái xe đưa em đi khắp thành phố để tìm bạn trai cũ của em.”

“Nghiêm Thụy!”

“Được rồi, em không cần giải thích.” Đây là anh tự giễu bản thân mà thôi.

Nguyễn Vi định mở cửa xuống xe: “Anh cứ về trước đi. Em bắt taxi đi tìm anh ấy cũng được.”

Nghiêm Thụy ngăn cô lại, giọng điệu đầy vẻ bất lực: “Đối tượng mà em muốn tìm là Diệp Tĩnh Hiên, Đại đường chủ của Kính Lan Hội đấy. Người bình thường làm sao có thể điều tra ra cậu ta đi bệnh viện nào.” Nói xong, anh cầm di động, xuống xe: “Em đợi một lát, anh sẽ nghĩ cách.”

Nguyễn Vi vừa định lên tiếng, Nghiêm Thụy liền xua tay, ra hiệu cô đừng sốt ruột: “Cậu ta được đưa đi cấp cứu ngay nên chắc sẽ không nguy hiểm đến tính mạng.”

Không phải cô có ý này mà chỉ là không hiểu Nghiêm Thụy dùng cách gì để tìm hiểu thông tin. Tuy nhiên, anh không giải thích mà đi sang một bên gọi điện thoại rồi quay về ô tô. Hai người đợi hơn mười phút, Nghiêm Thụy nhận được tin nhắn báo tên và địa chỉ bệnh viện. Đó là bệnh viện Khang Thánh Ân.

Nguyễn Vi hết sức ngạc nhiên: “Ai báo cho anh biết thế?”

Nghiêm Thụy không trả lời, nhanh chóng nhập địa chỉ vào GPS, phát hiện đó là một bệnh viện có vốn đầu tư nước ngoài ở ngoại ô thành phố. Bệnh viện này có đội ngũ bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất hiện đại, đồng thời chú trọng đến vấn đề riêng tư của bệnh nhân nên là sự lựa chọn hàng đầu của giới nghệ sĩ và những người có thân phận đặc biệt.

Nghiêm Thụy vừa lái xe vừa an ủi cô: “Lan Phường cách khá xa bệnh viện Khang Thánh Ân nên chắc chắn Diệp Tĩnh Hiên không phải lâm vào tình trạng nguy kịch. Em đừng nghĩ ngợi nhiều.”

Nguyễn Vi gật đầu, trong lòng yên tâm phần nào. Chợt nhớ ra một chuyện, cô ngoảnh đầu hỏi Nghiêm Thụy: “Anh quen người của Kính Lan Hội à?”

Nghiêm Thụy cười: “Anh chỉ biết mỗi Diệp Tĩnh Hiên thôi. Cũng nhờ em cả.”

“Vậy tại sao anh có thể tìm ra anh ấy.” Nguyễn Vi đột nhiên nhớ ra, Diệp Tĩnh Hiên từng nói với cô, trên đời này làm gì có người tốt bụng đến thế. Sống dưới một mái nhà với Nghiêm Thụy ba năm, đến nay cô mới nhận ra, cũng có khả năng anh đang che giấu điều bí mật gì đó.

Ba năm trước, cô đến thành phố Mộc trong trạng thái tinh thần bất bình thường, chỉ mình Nghiêm Thụy đồng ý cho cô chỗ trú chân. Liệu đây có phải là điều trùng hợp hay không?

Nguyễn Vi không dám nghĩ tiếp. Cô chưa bao giờ nghi ngờ Nghiêm Thụy. Nếu những thứ mà cô hoàn toàn tin tưởng bất thình lình bị đổ thì sẽ là một cảm giác vô cùng đáng sợ. Nghĩ đến đây, Nguyễn Vi bất giác lạnh toát sống lưng. Cô túm chặt dây an toàn, nhìn người đàn ông đang lái xe chằm chằm.

Ô tô rẽ sang bên phải, cô không chú ý nên suýt nữa va đầu vào cửa kính. Nghiêm Thụy thở dài: “Em nghi ngờ anh đấy à? Anh làm nghề dạy bao nhiêu năm nay. Có bao nhiêu học sinh và đồng nghiệp… lẽ nào anh thuê bọn họ đến lừa em hay sao? Anh không phải là người của Kính Lan Hội, em đừng nghĩ ngợi lung tung.”

Nguyễn Vi lại đưa mắt qua di động của anh. Diệp Tĩnh Hiên là Đại đường chủ của Kính Lan Hội chứ đâu phải nhân vật tầm thường. Trần Dữ có muốn cũng chưa chắc đã tìm ra anh. Vậy mà chỉ một cú điện thoại, Nghiêm Thụy đã nắm được thông tin quan trọng.

Thấy Nguyễn Vi nhìn mình bằng ánh mắt cảnh giác, Nghiêm Thụy nở nụ cười bất lực, giơ tay bóp vai cô, để cô thả lỏng tinh thần. Anh nói: “Hôm nay em căng thẳng quá đấy. Vừa rồi anh gọi cho một người bạn, anh ấy bị bệnh, hay phải nằm viện nên quen biết nhiều người công tác trong ngành y. Anh nhờ anh ấy hỏi hộ, chỉ đơn giản vậy thôi.”

Nguyễn Vi biết gia cảnh của Nghiêm Thụy rất khá. Bố mẹ anh đều là nhân vật có tiếng trong ngành giáo dục nên việc anh quen biết với người có địa vị cũng chẳng phải chuyện lạ. Hơn nữa, trong lúc nói chuyện, anh không hề né tránh, từ đầu đến cuối nhìn cô bằng ánh mắt chân thành.

Nguyễn Vi lặng thinh. Cô nghĩ, hôm nay đúng là mình quá căng thẳng nên nghĩ ngợi lung tung. Cô hạ cửa kính xe cho thoáng khí, ngập ngừng mở miệng: “Em xin lỗi. Là em….”

“Quan tâm quá hóa ra loạn.” Nghiêm Thụy tiếp lời. Lúc nào anh cũng tỏ thái độ đúng mực, không khiến cô khó xử.

Anh vừa đưa tờ giấy ăn để cô lau mặt, vừa nói: “Thật ra, tối ngày hôm sau anh đã quay về nhưng em không ở nhà. Trường được nghỉ, anh vốn định đi đâu đó. Vô tình nhìn thấy cái cốc hình hoa tulip của em, anh mới nhớ ra vẫn chưa đưa em đi Amsterdam như đã hẹn. Lúc bỏ đi, anh thực sự tức giận nhưng sau khi nghĩ lại… anh vẫn không thể buông tay.

Nguyễn Vi dùng khăn cho mắt, nghe Nghiêm Thụy nói tiếp: “Anh không phải là Diệp Tĩnh Hiên, anh mới quen em có ba năm thôi nhưng anh biết em sẽ không ở lại Lan Phường. Vì thế, anh phải đi tìm em. Nhỡ em bỏ đi mà không có nơi trú chân thì sao?”

Nghiêm Thụy  biết mình nên tỏ ra lí trí thì hơn. Đáng tiếc, tình cảm là thứ bản thân không thể kiểm soát. Vì thế, anh mới bất chấp tất cả, đến thẳng Lan Phường tìm người.

Con người sống trên đời thường được mặt này mất mặt kia. Nghiêm Thụy có tất cả, từ ngoại hình đến gia thế, tài năng, công việc, sự kính trọng và ngưỡng mộ của mọi người… trừ Nguyễn Vi.

Anh thích cô, thương xót cô. Rõ ràng là một cô gái yếu ớt nhưng mỗi khi anh tưởng cô sẽ gục ngã, cô đều có thể tự mình tiến bước.

Trên thế gian này tồn tại hai loại đàn ông: một loại ngang tàng như sói hoang, không bao giờ biết nhân nhượng; một loại dịu dàng và bao dung như loài cá heo, không bao giờ miễn cưỡng người khác. Diệp Tĩnh Hiên và Nghiêm Thụy vừa vặn là hai loại đó. Về mặt tình cảm, anh chẳng có thiên phú gì hết. Điều duy nhất anh có thể làm là không phụ lòng cô.

Cuối cùng họ cũng tới bệnh viện Khang Thánh Ân. Tòa nhà được xây dựng theo lối kiến trúc Tây Ban Nha, bên ngoài một màu nâu nhạt. Biển tên bệnh viện được đặt ở vị trí kín đáo. Nếu không để ý, sẽ chẳng ai nghĩ đây là một bệnh viện.

Nguyễn Vi một mình xuống xe. Nghiêm Thụy nói với cô: “Anh về trước đây. Anh đã xác định ngày đi Hà Lan rồi. Nếu em quay về, chúng ta sẽ cùng lên đường.”

Nguyễn Vi đứng dưới ánh nắng, vẻ mặt vừa tiều tụy vừa mệt mỏi, khóe mắt vẫn còn ngấn lệ. Cô cắn môi, không đáp lời anh. Nghiêm Thụy vẫy tay ra hiệu cô lại gần. Nguyễn Vi đi đến bên cửa xe, anh giúp cô lau mặt rồi lên tiếng: “Anh yêu em nên hy vọng em vui vẻ và hạnh phúc, chứ không phải cứ sống mãi trong cơn ác mộng của quá khứ. Em có quyền lựa chọn, không ai có thể ép em.”

Cô cất giọng nghẹn ngào: “Em hiểu, nhưng em phải làm rõ, rốt cuộc Diệp Tĩnh Hiên xảy ra chuyện gì. Bằng không, cả đời em sẽ chẳng thể yên lòng.”

Nghiêm Thụy gật đầu, lại bổ sung: “Đây là lần cuối cùng anh đưa em đi tìm cậu ta. Nguyễn Vi, anh cũng có lòng tự trọng.”

Nghiêm Thụy nhanh chóng lái xe rời đi. Nguyễn Vi không có thời gian nghĩ ngợi nhiều, lập tức chạy vào trong bệnh viện. Đại sảnh rộng lớn nhưng không có một bệnh nhân nào. Cô đảo mắt một vòng để tìm phương hướng. Đúng lúc này, cô y tá ở quầy tiếp tân hỏi cô có việc gì.

Nguyễn Vi nói thẳng: “Tôi biết Diệp Tĩnh Hiên đang ở đây. Bây giờ anh ấy thế nào rồi? Anh ấy nằm ở tầng mấy?”

Nghe thấy cái tên này, cô y tá tỏ ra thận trọng, nhưng vẫn nghiêm túc trả lời: “Xin lỗi, Diệp tiên sinh không muốn gặp ai cả.”

Nguyễn Vi ra sức năn nỉ nhưng đối phương kiên quyết không tiết lộ phòng bệnh của Diệp Tĩnh Hiên. Cô lại quan sát một lượt, phát hiện đầu hành lang có cầu thang lên tầng trên. Vừa định đi qua bên đó, Nguyễn Vi bị cô y tá gọi lại.

“Chị có quan hệ thế nào với Diệp tiên sinh?” Cô y tá hỏi.

Nguyễn Vi ngập ngừng vài giây mới trả lời: “Tôi là người nhà của anh ấy.”

“Diệp tiên sinh đã dặn không cho phép bất cứ người nhà nào vào thăm. Thành thực xin lỗi, chúng tôi tôn trọng sự riêng tư của bệnh nhân, nên hôm nay không thể để chị lên trên đó.”

Đúng lúc này, có người đi ra khỏi thang máy. Nhận ra là Phương Thạnh, Nguyễn Vi liền gọi anh ta.

Cô y tá đi tới kể lại tình hình: “Vị khách này bảo là người nhà của Diệp tiên sinh nhưng chúng tôi không dám cho lên.”

Phương Thạnh đi cùng hai người đàn ông khác. Nghe nói vậy, anh ta dừng bước: “Để tôi xử lý.”

Vẫn giữ nguyên khoảng cách mười mấy bước chân với Nguyễn Vi, anh ta cất giọng lạnh nhạt: “Tam ca không muốn gặp chị.”

Nguyễn Vi chẳng nói chẳng rằng, đi qua anh ta để lên gác. Phương Thạnh liền giữ vai cô lại: “Nghiêm Thụy đến tận Lan Phường tìm chị, chị cũng đi theo anh ta rồi. Bây giờ chị còn xuất hiện ở đây làm gì?”

Nguyễn Vi hất tay Phương Thạnh. Anh ta không dám dùng sức mạnh với cô nên lùi lại một bước, vừa vặn chắn ngang lối đi của cô.

“Tôi không lên cũng được. Nhưng anh phải nói cho tôi biết, anh ấy bị bệnh gì?”

Phương Thạnh lắc đầu: “Chị không cần biết.”

“Anh!” Nguyễn Vi nghiến răng, đánh mạnh vào người anh ta. Phương Thạnh vẫn đứng bất động. Đàn em định xông tới, anh ta liền ra hiệu bọn họ không được chạm vào Nguyễn Vi. Sau đó, anh ta nhìn thẳng vào cô: “Tôi chỉ nghe theo mệnh lệnh của Tam ca. Cho dù hôm nay chị có đánh chết tôi, tôi cũng không thể cho chị bước qua.”

Nguyễn Vi biết tính Phương Thạnh. Một khi Diệp Tĩnh Hiên đã ra lệnh, dù có chết ở đây, anh ta cũng sẽ không nhượng bộ. Cô chỉ còn cách lùi lại phía sau, hạ giọng: “Rốt cuộc anh ấy bị bệnh gì? Tại sao giấu tôi?”

Phương Thạnh chẳng buồn mở miệng, cứ đứng yên nhìn cô.

Cho đến khi trời tối, Nguyễn Vi vẫn kiên trì chờ đợi. Phương Thạnh bảo cô ra về nhưng cô không nghe. Ngay cả y tá trực ban cũng đã đổi ca, Nguyễn Vi vẫn ngồi ở đó. Phương Thạnh và đàn em đứng trông chừng ở cầu thang, tư thế không thay đổi. Sau đó, anh ta xem giờ rồi quay người gọi điện thoại. Nguyễn Vi không nghe thấy anh ta nói gì nhưng một lúc sau, có người mang cơm vào cho cô.

Nguyễn Vi chẳng có tâm tư ăn uống. Cô lại định lên tầng trên nhưng Phương Thạnh vẫn không cho. Chờ đợi càng lâu, trong đầu cô càng xuất hiện nhiều phỏng đoán, tâm trạng càng bất an. Đáng buồn là bệnh viện này vắng vẻ, xung quanh vô cùng yên tĩnh, chẳng có thứ gì giúp cô phân tán tư tưởng.

Nguyễn Vi vô thức nắm chặt cổ tay. Sau vụ Hứa Trường Kha, cô không còn đeo cái vòng cao su có tác dụng trị liệu nữa. Bây giờ cô ra sức bấm móng tay vào vết sẹo nhưng vẫn không thể nào thả lỏng tinh thần.

Cuối cùng Phương Thạnh không kiềm chế nổi, đi tới kéo cổ tay cô: “Chị Vi! Tam ca không cho phép chị hành hạ bản thân.”

“Thế thì hãy để tôi lên gặp anh ấy.”

Phương Thạnh im lặng vài giây mới lên tiếng: “Tam ca vì muốn tốt cho chị nên mới giấu chị.” Đây là câu khuyên nhủ của chính anh ta nên anh ta không dùng cách xưng hô kính trọng với Nguyễn Vi.”

Cô chẳng nói thêm bất cứ điều gì, tựa vào thành ghế tiếp tục chờ đợi. Cho tới nửa đêm, khi đã hoàn toàn kiệt sức, cuối cùng cô cũng nằm ngủ trên chiếc ghế lạnh lẽo ở đại sảnh bệnh viện.

Hai cô y tá trực ở quầy lễ tân không đành lòng nên âm thầm tìm áo khoác đắp lên người Nguyễn Vi rồi thì thầm thương lượng, cuối cùng đi hỏi Phương Thạnh giúp cô.

Nguyễn Vi ngủ chập chờn nên vẫn nghe thấy cuộc trao đổi của họ, cô cố gắng mở mắt, cảm ơn họ rồi ngồi dậy. Phương Thạnh đi tới, gọi điện cho người ở tầng trên ngay trước mặt cô rồi thông báo: “Tam ca bảo không muốn gặp chị.”

Câu trả lời của anh ta nằm trong dự kiến của Nguyễn Vi nên cô lại nằm xuống ghế, kéo áo đắp kín thân trên.

Đến khi trời sáng, bệnh viện bỗng xuất hiện một người phụ nữ. Người đó vừa đi vào liền gọi ầm ĩ. Nguyễn Vi tỉnh giấc ngồi dậy, lập tức nhận ra đó là Hạ Tiêu. Cô y tá hỏi cô ta là ai theo thông lệ. Hạ Tiêu rõ ràng vừa nhận được thông báo đã vội đến đây ngay, gương mặt vẫn chưa kịp tẩy trang. Cô ta tháo cặp kính râm, trả lời: “Tôi là bạn gái của anh ấy.”

Các cô y tá từ tối qua đến giờ đều đoán già đoán non về mối quan hệ giữa Nguyễn Vi và Diệp tiên sinh kia. Bọn họ đều nghĩ chắc hai người có gì đó, không ngờ hôm nay lại xuất hiện người phụ nữ khác.

Nghe câu trả lời, hai cô y tá vô thức đưa mắt về phía Nguyễn Vi. Lúc này, Hạ Tiêu mới nhận ra sự có mặt của cô. Nguyễn Vi bây giờ đầu tóc lòa xòa, sắc mặt không chút sinh khí, dáng vẻ rất thảm hại.

Vì vừa từ phim trường về thẳng đây nên Hạ Tiêu vẫn mặc bộ váy đen quyến rũ. Chỉ liếc qua đối phương, Hạ Tiêu lập tức hiểu ra tình hình. Cô ta cười nhạt. Nhìn kiểu gì, cô ta cũng hơn người phụ nữ sống dở chết dở kia nhiều.

Hạ Tiêu thản nhiên hỏi hai cô y tá: “Người đàn bà kia là ai thế?”

Cô ta diễn kịch này rất chuẩn. Chỉ bằng một câu hỏi ngắn gọn, người ngoài đã biết ngay ai mới là danh chính ngôn thuận.

Hai cô y tá không biết trả lời thế nào, đành nhìn Nguyễn Vi. Nguyễn Vi ngẫm nghĩ, phát hiện mình đúng là chẳng có thân phận gì để giải thích. Cô và Diệp Tĩnh Hiên đâu phải là anh em, bạn bè, càng không phải là người yêu… Thậm chí, cô còn chẳng được coi là nhân tình của anh.

Nguyễn Vi lặng thinh. Lúc này, hai cô y tá đã nhận ra Hạ Tiêu là cô người mẫu rất nổi thời gian gần đây. Họ thì thầm thương lượng rồi gọi điện cho Phương Thạnh.

Nguyễn Vi tự nhủ, dù sao cũng chẳng ai được phép gặp Diệp Tĩnh Hiên. Thế nào Hạ Tiêu cũng không cam lòng rồi gây chuyện với cô. Bây giờ cô thật sự chẳng còn tâm trí và sức lực đôi co với cô ta.

Nguyễn Vi còn đang chìm trong suy tư, Phương Thạnh đã cùng đàn em đi tới. Anh ta lịch sự mời Hạ Tiêu lên gặp Diệp Tĩnh Hiên, từ đầu tới cuối không nhìn Nguyễn Vi một lần, tựa như cô chỉ là một người ngoài cuộc nực cười.

Nguyễn Vi lập tức đuổi theo, gọi lớn tiếng: “Phương Thạnh!”

Hạ Tiêu ngoái đầu, miệng nở nụ cười tươi. Diệp Tĩnh Hiên nằm viện nhưng lại chỉ gặp cô ta chứ không muốn gặp Nguyễn Vi nên đương nhiên cô ta rất đắc ý. Phương Thạnh vẫn cất giọng cung kính như thường lệ: “Tam ca đích thân dặn, mời Hạ Tiêu lên phòng.”

Nghe câu này, đầu óc Nguyễn Vi choáng váng, trước mắt tối sầm. Cô loạng choạng quay về ghế ngồi. Cô không ngừng an ủi bản thân, Diệp Tĩnh Hiên còn có thể nói chuyện và gặp Hạ Tiêu chứng tỏ tình trạng sức khỏe của anh không đến nỗi tệ lắm.

Nguyễn Vi lại tiếp tục ngồi đợi, cho đến khi toàn thân tê liệt, không còn cảm giác. Khi chống tay vào thành ghế đứng dậy, cô lảo đảo, suýt ngã về phía quầy lễ tân. Cô y tá giật mình, vội chạy ra đỡ Nguyễn Vi. Cô lắc đầu, nói nhỏ với họ: “Các cô có thể liên hệ với tầng trên không? Hãy chuyển lời giúp tôi, bảo là cho tôi gặp Diệp Tĩnh Hiên một lát. Chỉ cần biết anh ấy không sao, tôi sẽ đi ngay.”

Cô y tá tỏ ra khó xử, cầm điện thoại nhưng không dám gọi. Cuối cùng, cô ta mềm mỏng khuyên Nguyễn Vi bỏ cuộc. Không thể gắng gượng, Nguyễn Vi gục xuống quầy lễ tân ôm mặt. Cô y tá đi rót nước đưa cho cô, đỡ cô ra ghế ngồi.

Có người đi ra khỏi thang máy. Nguyễn Vi liền đứng dậy, phát hiện đó là Hạ Tiêu. Dù không biết mối quan hệ giữa hai người nhưng cô y tá cũng nhận ra bầu không khí khác thường. Thế là cô ta quay về sau quầy lễ tân, giả vờ câm điếc.

Hạ Tiêu bước đi uyển chuyển, đúng dáng một ngôi sao. Cô ta đứng lại trước mặt Nguyễn Vi. Ánh đèn tuýp sáng trắng khiến Nguyễn Vi có cảm giác hết sức lạnh lẽo. Nhưng rơi vào tình cảnh này, cô cũng chẳng cần sĩ diện, hỏi thẳng Hạ Tiêu: “Cô gặp anh ấy rồi phải không? Anh ấy sao rồi?”

Hạ Tiêu dường như không để ý đến sự sốt ruột của đối phương. Cô ta mỉm cười, hất cằm: “Cô nên tiếp tục giả vờ đáng thương mới phải…. Chân khỏi rồi à?”

“Tôi hỏi cô… Anh ấy thế nào rồi?” Nguyễn Vi cất cao giọng.

Hạ Tiêu nở nụ cười chế nhạo, lùi lại một bước: “Tam ca vẫn ổn, chỉ là không muốn gặp cô mà thôi.”

Nguyễn Vi nhìn chằm chằm gương mặt đối phương. Hạ Tiêu đúng là rất xinh đẹp và trẻ trung. Cho dù trang điểm già dặn, cô ta vẫn rất lộng lẫy.

Đã thế, Hạ Tiêu còn cố tình bồi thêm một câu: “Nguyễn Vi, sao cô không đi tìm cái gương xem bộ dạng của mình lúc này… Anh ấy đương nhiên chọn tôi rồi.”

Thật ra từ trước đến nay, Nguyễn Vi chưa bao giờ so sánh bản thân với đối phương. Vào thời khắc này, nhìn người phụ nữ trước mặt, cô đã hiểu ra vấn đề. Mọi người cứ nói mới không bằng cũ, đáng tiếc người dù có tốt đẹp đến mấy cũng chỉ thuộc về hồi ức mà thôi.

Hạ Tiêu trẻ trung, xinh đẹp lại ngoan ngoãn vâng lời hơn cô. Thậm chí, cô ta có thể an phận cả đời ở bên Diệp Tĩnh Hiên. Anh muốn làm gì, chắc chắn cô ta sẽ toàn tâm toàn ý ủng hộ.

Còn cô thì sao? Cô chẳng làm được gì ngoài suốt ngày gây phiền phức cho anh… Cô và anh không hề có tương lai.

Hơn nữa, lần đầu tiên nghe Hạ Tiêu nói chuyện, Nguyễn Vi đã biết, tình yêu là thứ nói thì có vẻ to tát nhưng xét cho cùng chẳng khác quần áo bày trong tủ kính là bao. Trên đời này tồn tại nhiều người thích hợp với bạn chứ không phải ai đó độc nhất vô nhị.

Nguyễn Vi nhìn chằm chằm Hạ Tiêu đến mức thất thần. Hạ Tiêu có chút mất kiên nhẫn, từ từ tiến về phía trước, ép Nguyễn Vi lùi lại. Lòng dạ rối bời, cô chẳng có tâm trí ứng phó đối phương nên nói thẳng: “Cho tôi gặp anh ấy một lát rồi sau đó cô muốn thế nào cũng được.”

Hạ Tiêu bật cười thành tiếng, lắc đầu: “Tam ca sẽ không bao giờ gặp cô… Lần sau cô đừng đến đây nữa.” Cô ta nửa cười nửa không nhìn Nguyễn Vi. “Mọi chuyện đã qua rồi. Anh ấy nể tình xưa nghĩa cũ nên mới không so đo với cô. Sau này cô cũng nên tích đức cho bản thân, đừng lợi dụng chuyện quá khứ nữa.”

Lờ mờ cảm thấy câu nói này có ý nghĩa sâu xa nào đó. Nguyễn Vi ngẩng đầu nhìn đối phương. Hạ Tiêu đột nhiên cúi xuống, ghé tai cô nói nhỏ một câu. Ánh mắt cô ta đồng thời lộ vẻ ngượng ngùng.

Đầu óc Nguyễn Vi nổ tung, toàn thân cứng đờ, một lúc sau vẫn không có phản ứng. Hạ Tiêu chỉ nói mấy từ, nhưng tựa như con dao sắc nhọn đâm thẳng vào tim cô. Đòn này của cô ta tàn nhẫn gấp nhiều lần so với cái bạt tai hôm nào. Nguyễn Vi ở đây chờ Diệp Tĩnh Hiên cả đêm, không ngờ lại đợi được kết quả như vậy.

Phương Thạnh đã đi xuống nhưng anh ta đứng cách khá xa nên không rõ hai người phụ nữ nói chuyện gì. Chỉ là cuối cùng, anh ta nhìn thấy Nguyễn Vi quay người chạy ra ngoài trong tình trạng hoảng loạn.

Nguyễn Vi cũng không rõ tại sao mình lại bỏ chạy. Cô chưa bao giờ nghĩ tới điều mà Hạ Tiêu tiết lộ, thậm chí không có cách nào đối mặt.

Chẳng biết lấy đâu ra sức lực, cô chạy như người điên trên hè phố. Đến khi thở không ra hơi, cô mới dừng lại, bắt taxi về nhà. Chiếc taxi chạy vào khu chung cư, người tài xế hỏi cô sống ở dãy nào, Nguyễn Vi mới bừng tỉnh. Não bộ của cô vẫn trống rỗng, chỉ lặp đi lặp lại câu nói của Hạ Tiêu.

Sau đó, cô một mình đứng bên lề đường, thẫn thờ hồi lâu.

Cô chợt nhớ tới quãng thời gian ba năm ở bên Diệp Tĩnh Hiên. Anh không bao giờ nhẹ nhàng với bất cứ người nào, chỉ riêng với cô, mỗi câu nói đều là lời thề, suốt đời khó quên. Khi ấy, cô thường dắt Ma Nhĩ ra đầu đường chờ anh về. Cũng là ánh mặt trời chói chang đến mức khiến đầu óc quay cuồng, nhưng bỗng dưng cô có cảm giác như cách một kiếp người, tựa hồ chìm sâu dưới đáy vực.

Nguyễn Vi vô hồn bước đi dưới hàng cây. Cô nghĩ, với tính cách dù có chết cũng không chịu tỏ ra yếu đuối của Diệp Tĩnh Hiên, chắc anh không muốn cho cô biết mình bị bệnh. Không sao, cô có thể chờ. Thật ra từ nhỏ, rất nhiều lần anh cũng phải đầu hàng trước tính cố chấp của cô.

Cô muốn nói cho anh biết, chân cô đã khỏi hoàn toàn. Vậy mà lúc cần người ở bên cạnh nhất, anh lại nhất quyết không chịu gặp cô.

Cánh cửa cầu thang ở đằng sau mở ra, giọng nói trầm ấm của Nghiêm Thụy vang lên: “Nguyễn Vi, mau vào nhà đi!”

Nguyễn Vi quay người, thấy Nghiêm Thụy mặc bộ đồ ở nhà, tay cầm cuốn sách tuyệt bản được tặng lần trước. Cô chẳng nói chẳng rằng, theo anh vào nhà. Sau khi đóng cửa, Nghiêm Thụy mới hỏi nhỏ: “Diệp Tĩnh Hiên sao rồi?”

Nghe anh hỏi vậy, Nguyễn Vi bỗng nghẹn ngào: “Đừng hỏi em… Anh đừng nói gì cả. Em….”

Dường như không thể đứng vững, cô tựa người vào cánh cửa, bật khóc thành tiếng. Nghiêm Thụy vòng tay qua ôm cô. Cô vừa khóc vừa nói ngắt quãng: “Em đã lừa anh ấy, hại anh ấy…. nên biết mình không thể gả cho anh ấy… Nhưng khi anh ấy có người phụ nữ khác, em thật sự không chịu nổi….”

Trong lòng cô đau đớn như thời điểm sau vụ Phương Uyển. Hôm ấy, một mình cô đứng bên bờ biển, để mặc từng đợt sóng đánh vào người. Cô nhớ tới động tác cuối cùng của Diệp Tĩnh Hiên sau khi bị trúng đạn. Vào thời khắc nguy hiểm đó, con người chỉ còn lại bản năng. Nhưng anh vẫn vô thức ôm chặt cô, bảo vệ đầu cô. Vì thế, cô đã sớm khô cạn nước mắt nhưng cuối cùng không có cách nào đi bước tiếp theo. Trước thiên nhiên bao la rộng lớn, con người trở nên vô cùng nhỏ bé và yếu ớt. Diệp Tĩnh Hiên đối xử với cô tốt như vậy. Ở thời khắc cuối cùng, anh vẫn muốn cô sống tiếp. Tính mạng cô là do anh giữ lại nên cô không có tư cách tìm đến cái chết.

Nguyễn Vi tưởng rằng ngày đó mới là thời khắc tuyệt vọng nhất trong cuộc đời, sau này sẽ chẳng chuyện gì có thể khiến cô đau đớn hơn. Nhưng hôm nay… cô lại một lần nữa phải đối diện với nỗi đau xé tâm can. Sự tồn tại của Hạ Tiêu từng giây từng phút nhắc nhở cô, cô ta mới là người phụ nữ của Diệp Tĩnh Hiên, sẽ cùng anh kết hôn và sinh con, cùng anh sống nốt quãng đời còn lại.

Nguyễn Vi khóc hết nước mắt, ôm đầu gối ngồi xuống nền nhà. Nghiêm Thụy ngồi cạnh cô, không nói một lời.  

Cuối cùng cảm thấy kiệt sức, Nguyễn Vi tựa vào tường thất thần hồi lâu. Nghiêm Thụy đi rót nước cho cô, vẫn là cái cốc hình bông hoa tulip. Nguyễn Vi uống một hơi cạn sạch, lại nhìn thấy dòng chữ tiếng Anh đó. Ngoài sóng to gió lớn, trên đời còn một loại tình yêu gọi là “dòng nước tĩnh lặng.”

Nghiêm Thụy đỡ cô đứng lên. Anh biết cô vẫn chưa ăn cơm nhưng bây giờ nấu cũng chẳng kịp nên anh gọi cơm hộp. Nguyễn Vi cầm cái cốc, yên lặng một hồi rồi nói với Nghiêm Thụy: “Chúng ta rời khỏi thành phố Mộc đi anh!”

Full | Lùi trang 5 | Tiếp trang 7

Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ