XtGem Forum catalog
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Hướng dẫn xử lý "rác thải" - Trang 6

Full | Lùi trang 5 | Tiếp trang 7

Vụ án thứ tư: ÂN OÁN NHÀ GIÀU

Chương 1: Người giàu ủy thác.

‘Trích lời Gia Mộc: Thứ gọi là tiền bạc, ít thì không được, nhiều lại thành họa, giết người không thấy máu’.


Vương An Ni nổi giân đùng đùng bước xuống xe, vung mạnh chiếc túi xách Chanel lên như sắp tuột khỏi tay. Vừa bước vào thẩm mỹ viện của Trương Kỳ, Vương An Ni đã quát to: “Gọi bà chủ của các cô ra đây”.

Lúc này đang là giờ ăn trưa, Trương Kỳ mới làm xong cho một khách hàng hẹn trước, giờ đang ở phía sau ăn súp cay. Nghe thấy tiếng quát đột ngột, chiếc áo sơ mi trắng mới mua lập tức bị dây mấy vết dầu mỡ.

“Ôi chao, Vương đại tiểu thư, có chuyện gì thế? Tiểu thư đã ăn cơm chưa?”. Trương Kỳ đặt bát súp cay xuống đi ra xem. Thấy không phải người lạ mà là khách ruột Vương An Ni thường xuyên đến đây bốn, năm năm nay, Trương Kỳ lập tức cười.

Vẻ mặt giận dữ trên mặt Vương An Ni vẫn không hề giảm bớt: “Cô còn cười được à? Cô xem tay tôi đây này!”. Vương An Ni giơ bàn tay với những móng tay đính kim cương kiểu Hàn Quốc ra: “Nổi mẩn hết lên rồi!”.

Trương Kỳ nhìn xung quanh, toàn là khách hàng. Vương đại tiểu thư kêu ca cũng không sao, nhưng vừa nghe thấy chuyện này, vẻ mặt mấy khách hàng đang làm móng tay đã thay đổi, một khách hàng đang ngồi cắt tóc cũng đứng ngồi không yên.

“Để tôi xem xem. Loại sơn móng tay này chính tôi cũng đang dùng, mấy nhân viên ở chỗ tôi cũng dùng loại này cả mà đâu có ai bị dị ứng”. Cô ta vừa nói vừa kéo Vương An Ni vào phòng giám đốc của mình và nói nhỏ: “Đại tiểu thư của tôi, cô muốn phá tôi hay sao? Tôi làm ăn cũng vất vả lắm…”.

Vương An Ni đỏ mặt. Cô ta thường xuyên làm tóc và móng tay ở chỗ Trương Kỳ nhưng chưa bao giờ xảy ra chuyện như vậy. Mấy hôm nay trong nhà đang có chút việc, tay cô ta lại nổi mẩn mà không biết vì sao, da dẻ cũng xấu đi. Càng nghĩ càng giận, tâm tình tồi tệ nên cô ta mới đến đây gây chuyện, bây giờ hả giận rồi nghĩ lại cũng cảm thấy hơi xấu hổ: “Cô xem tay tôi này”.

Cô ta ngồi xuống đưa hai tay cho Trương Kỳ xem. Không những trên tay cô ta nổi nhiều nốt giống như mụn nước mà ngay cả lớp sừng cũng có vẻ dày hơn. Thục Lương vốn cho là dị ứng, nhưng sau khi lật qua lật lại xem kỹ lại thở phào nhẹ nhõm: “Đại tiểu thư của tôi ơi, tôi chỉ làm móng tay cho cô, hoàn toàn không chăm sóc da cũng như làm đẹp da tay. Cô xem xem những thứ trên tay cô lan đến tận đâu này, mỹ phẩm chăm sóc móng tay làm sao dây đến tận đây được?”.

“Chẳng lẽ là mỹ phẩm của tôi có vấn đề? Từ trước đến nay trên mặt và trên người tôi chưa bao giờ mọc những thứ linh tinh này… Người ta còn bảo da tôi ngày càng đen nữa”.

Trương Kỳ cũng thấy vô cùng khó hiểu: “Cô nên đến bệnh viện khám đi, tôi thấy triệu chứng này của cô không ổn lắm”.

Vương An Ni gật đầu.


Trịnh Đạc vừa dừng xe, Lâm Gia Mộc đã nhảy xuống: “Em với anh cá xem lần này Arsenal có mua cầu thủ hay không nhé, anh có dám cá không?”.

“Không chơi”. Là một fan của “pháo thủ” (1), Trịnh Đạc cũng phải có lòng tự trọng, anh ta đã thua liền mấy năm rồi: “Bảy mươi triệu cứ để đấy gửi ngân hàng ăn lãi, em không thích thì cứ cắn anh đi”.

“Ha ha ha ha…”. Lâm Gia Mộc cười ha ha đi vào thang máy. Hai người tán gẫu trên giời dưới bể một hồi, đến lúc cửa thang máy mở ra, cả hai đều hơi sững sờ.

“Cảnh sát Lưu?”. Trịnh Đạc nghi hoặc nhìn cảnh sát Lưu và người phụ nữ mặc váy liền đeo kính đen rất xinh đẹp phía sau anh ta.

“Vương An Ni”. Cảnh sát Lưu chỉ người phụ nữ phía sau mình: “Chúng tôi đợi hai người nửa tiếng rồi”.

“Đi vào rồi nói chuyện”. Lâm Gia Mộc lấy chìa khóa mở cửa.

“Sao anh không gọi điện thoại cho em?”. Trịnh Đạc thắc mắc.

“Tôi gửi tin nhắn và nhắn cả trên weibo cho cậu rồi”. Cảnh sát Lưu đi vào trước, chỉ sofa và nói với Vương An Ni phía sau: “Cô ngồi xuống đi. Trịnh Đạc, lấy cho cô ấy cốc nước”.

Trịnh Đạc càng nghi hoặc hơn. Nhân lúc đi lấy nước, anh ta xem điện thoại di động, quả thật có tin nhắn chưa đọc của cảnh sát Lưu, nhưng nội dung cũng chỉ là hỏi anh ta đang ở đâu.

Vương An Ni từ chối cốc nước Trịnh Đạc đưa: “Cảm ơn, tôi chỉ uống nước đóng chai”.

Trịnh Đạc thầm nghĩ người phụ nữ này thật khó chiều, có điều xem chiếc váy Chanel vừa ra mùa này trên người, đôi giày Prada dưới chân và chiếc túi xách LV trên tay cô ta thì nhất định cũng là người giàu có, hình như… Đột nhiên Trịnh Đạc nhớ ra điều gì đó: “Vương Mẫn… Có phải cô tên Vương Mẫn không?”.

Vương An Ni nhíu mày: “Trước khi lên cấp hai tôi tên là Vương Mẫn, sau đó vì trùng tên quá nhiều nên đã đổi tên khác”.

Cứ như thể An Ni là một cái tên rất cao quý không bằng, Gia Mộc thầm nghĩ trong lòng. Có điều cái tên Vương Mẫn này cũng khiến cô nhó tới không ít chuyện, thầm nghĩ không hiểu bà cô này đến đây làm gì.

“Ờ”. Trịnh Đạc gật đầu, khi đưa cho An Ni chai nước lọc, trong lòng anh ta cũng thoải mái hơn một chút.

Cảnh sát Lưu nhận ra Trịnh Đạc đã nhớ đến rất nhiều chuyện, dù da mặt tôi luyện rất dày nhưng anh ta vẫn đỏ mặt: “An Ni, đây chính là Lâm Gia Mộc và Trịnh Đạc mà tôi đã nói với cô”.

Vương An Ni mở nắp chai nước, uống một ngụm, gật đầu: “Vụ này một mình anh không làm được à?”.

Cảnh sát Lưu thở dài: “Tôi đã nói với cô rồi, vụ này tôi làm cũng được, nhưng khi làm án tôi sẽ phải lập án, lập án thì phải đi điều tra theo đúng quy trình. Nếu như không thể nhanh chóng tìm ra thủ phạm, hung thủ nghe thấy phong thanh rồi chó cùng rứt giậu quay sang hại cô thì sao đó dù tôi có xử bắn hắn ta cũng có tác dụng gì? Chuyện của cô cơ bản vẫn là chuyện gia đình, Gia Mộc và Trịnh Đạc chính là chuyên gia về mặt này”.

Vương An Ni thở dài: “Được rồi”.

Sau đó Gia Mộc và Trịnh Đạc được nghe một câu chuyện khoa trương mà cũng rất quen thuộc của một gia đình giàu có. Bố Vương An Ni là Vương Hữu Tài vốn chỉ là một người đi mua phế liệu khắp hang cùng ngõ hẻm. Nhờ chăm chỉ làm ăn, hai vợ chồng mở được một cơ sở thu mua phế liệu. Sau đó dần dần lại chuyển sang mua bán linh kiện xe hơi cũ, đồ gia dụng cũ, đồ điện tử cũ, nhưng năm tám mươi, chín mươi đã trở thành một ông vua phế liệu nổi tiếng. Sau đó để vứt bỏ cái danh hiệu vua phế liệu này, ông ta mở một xưởng sữa chữa xe hơi, mở cửa hàng đồ điện gia dụng. Đến bây giờ ông ta đã phát triển việc làm ăn sang mấy lĩnh vực khác nhau. Ban đầu vì tư tưởng tiểu nông, Vương Hữu Tài có tiền dư thừa là lại tìm mua nhà mua đất, sau đó bắt đầu học người ta đầu tư vào bất động sản. Cùng với sự phát triển của thành phố A, Vương Hữu Tài đã trở thành một người cực kỳ giàu có một cách rất nhẹ nhàng.

Vương An Ni chính là con gái đầu của vua phế liệu, nói chính xác thì là con một của vợ chồng vua phế liệu. Sau khi có tiền, vua phế liệu Vương Hữu Tài bắt đầu chơi bời, nhưng vợ ông ta lại không hề đơn giản. Bà ta và vua phế liệu tay trắng lập nghiệp, cùng đạp xe ba bánh thu mua đồng nát với chồng, mở cơ sở thu mua phế liệu chính là chủ ý của bà ta, tài sản của vua phế liệu cũng bị bà ta nắm giữ trong tay. Một người phụ nữ mạnh mẽ như vậy sao cam lòng chấp nhận để chồng ăn chơi trác táng? Bà ta dứt khoát ly hôn và giành được rất nhiều tài sản giá trị. Nếu Vương Hữu Tài không thỏa thuận giữ một phần ba tài sản làm của hồi môn cho con gái sau này thì bây giờ tỷ phú lớn nhất thành phố A đã không phải vua phế liệu Vương Hữu Tài mà là hoàng hậu phế liệu Hoàng Thúy Hoa.

Sau khi ly hôn vợ trước, vua phế liệu nhanh chóng cưới thư ký của mình lúc đó là Tiêu Vũ, ngay năm sau đã có một đứa con trai, Vương An Ni cũng từ con gái độc nhất biến thành trưởng nữ.

Tính cách Vương An Ni giống mẹ, từ nhỏ đã mạnh mẽ nhanh nhẹn. Cô ta lại được giáo dục đàng hoàng nên càng trở nên lợi hại, mọi người đều gọi cô ta là hoa hồng có gai. Cô ta không thấy hứng thú với việc làm ăn của gia đình, sau khi lấy chồng, Vương An Ni giao hết việc làm ăn cho chồng, còn mình thì ngày ngày đi mua sắm, đi chơi bài, nuôi chó cảnh, chơi chán trong nước thì bay khắp Hồng Kông, Macao, châu Âu, quần áo, túi xách, trang sức các loại mua về chất đầy phòng chứa quần áo.

Cho dù đã có em trai nhưng cô ta cũng không hề có cảm giác bị đe dọa. Em trai cô ta nhỏ hơn cô ta hai mươi sáu tuổi, bây giờ mới học mẫu giáo nhỡ, cho dù lớn lên không ăn chơi sa đọa thì đến lúc đó có thể tranh chấp tài sản với cô ta cũng đã quá muộn. Cô ta không lo làm ăn nhưng chồng cô ta rất lợi hại, hiên nay đã khống chế hơn nửa việc làm ăn của nhà họ Vương.

“Lần trước bố tôi đột quỵ, sau khi phẫu thuật bị liệt nửa người, giờ đang ở nhà làm vật lý trị liệu. Trước đây ngày nào tôi cũng phải đến bệnh viện chăm sóc bố rất bận, không có thời gian chăm sóc bản thân, sau khi tình hình bố tôi ổn định, tôi mới có tâm tình trang điểm làm đẹp, ai ngờ…”. Vương An Ni kể lại chuyện mình đi làm móng tay và phát hiện hai tay nổi mẩn: “Tôi vốn cho rằng vì thẩm mỹ viện dùng mỹ phẩm không tốt, nhưng sau đó nghe Trương Kỳ nói thì cũng cảm thấy không được hợp lý nên một mình đến bệnh viện kiểm tra… Bác sĩ nói là trúng độc asen mạn tính, hỏi tôi có tiếp xúc với thứ gì như thuốc trừ sâu hay không. Khi đó tôi vẫn không tin nên đến công ty tìm chồng tôi, nhưng thư ký của anh ta nói anh ta ra ngoài ăn trưa. Lúc đó tôi rất muốn gặp anh ta nên lái xe đi khắp nơi tìm, cuối cùng nhìn thấy xe anh ta ở nhà hàng Khải Duyệt, đồng thời cũng nhìn thấy xe của mẹ kế tôi…”. Nói tới đây, mắt Vương An Ni bắt đầu hơi đỏ.

“Tôi ngốc quá, mấy năm nay tôi không hề cảnh giác chút nào… Thái độ của anh ta đối với Tiêu Vũ luôn không tốt, tôi còn nói sao anh ta có thể ăn nói với một người đẹp như vậy, mình tôi căng thẳng với Tiêu Vũ là đủ rồi, anh ta nên giữ quan hệ tốt với Tiêu Vũ…”. Vương An Ni dùng khăn giấy chấm nước mắt: “Trong lòng tôi bắt đầu nghi ngờ anh ta nên không nói chuyện trúng độc với anh ta mà một mình bay đến Hồng Kông kiểm tra, kết quả vẫn là trúng độc asen mạn tính, có thể do tiếp xúc với thuốc trừ sâu liên tục trong vòng nửa tháng. Tôi và cảnh sát Lưu là bạn học cùng cấp hai, sau khi chuyện này xảy ra, tôi lập tức đến tìm anh ấy. Anh ấy nói vụ này của tôi chắc chắn là người quen gây án, người lạ không thể có kiên nhẫn hạ độc tôi như vậy. Nhưng nếu như phải lập án thì khó có thể không làm kinh động kẻ tình nghi, vì vậy anh ấy giới thiệu tôi đến tìm anh chị”.

Lâm Gia Mộc nắm tay cô ta: “Bây giờ chuyện quan trọng nhất là chữa bệnh”.

“Không sao, chỉ cần tôi không tiếp tục tiếp xúc với nguồn độc thì chưa chết được. Nếu bây giờ tôi chữa bệnh chúng sẽ biết, nói không chừng còn dùng thủ đoạn khác hại tôi. Hơn nữa cho dù tôi có tránh đi nơi khác thì ở nhà vẫn còn bố tôi. Bây giờ bố tôi không rời được con tiện nhân Tiêu Vũ kia phút nào, và như anh Lưu nói, cho dù sau đó có xử bắn hết bọn chúng thì có tác dụng gì?”. Vẻ mặt Vương An Ni trở nên căm hận: “Tôi cần hai người điều tra giúp tôi xem rốt cuộc là ai hại tôi, rốt cuộc hai người đó có phải gian phu dâm phụ hay không. Nếu đúng vậy thì thằng em hờ của tôi kia rốt cuộc có phải con của bố tôi hay không, bố tôi trúng gió là vì ốm hay vì bị hại… Tiền không phải vấn đề, tôi đưa trước trăm ngàn làm chi phí điều tra, sau khi xong việc tôi trả thêm trăm ngàn… Không! Năm trăm ngàn!”. Cô ta vừa nói vừa lấy chi phiếu trong túi xách ra đập xuống mặt bàn.

Lâm Gia Mộc nhận lấy chi phiếu: “Chúng tôi nhận vụ này!”.


Cảnh sát Lưu trợn mắt nhìn chai nước ngọt không độ trước mặt Trịnh Đạc rồi lại nhìn chằm chằm ly rượu Trịnh Đạc vừa rót cho mình, cuối cùng vẫn gắp một miếng thịt nướng rồi cắn thật mạnh như thể nó là kẻ thù của mình: “Cậu thích cười thì cứ cười đi”.

Trịnh Đạc đặt chai nước ngọt xuống, bắt đầu phá lên cười không kiêng nể gì. May mà nơi họ ngồi ăn đồ nướng là ban công nhà cảnh sát Lưu, nếu không kiểu gì cũng có rất nhiều người chạy tới xem có chuyện gì xảy ra.

Cảnh sát Lưu cau mày nhìn đồng hồ: “Cười đủ chưa? Còn một tiếng nữa là vợ tôi về rồi…”.

“Chị dâu… có biết… anh và cô ta lại liên lạc với nhau không?”.

“Cô ấy đâu tọc mạch như cậu, mấy chuyện lẻ tẻ này ai mà thèm nhớ…”.

“Ông anh, em nói này. Năm đó chúng ta huấn luyện ở vùng hoang dã, mỗi người một dây một con dao, ban đêm nhồi đầy bụng thịt rắn sống, nằm trên cây tránh dã thú mà không dám ngủ say. Lúc đó anh kể chuyện tình đầu của anh đủ hai mươi tư tiếng mỗi ngày, nào là nghe nói gần đó xuất hiện cướp đường, anh đi theo xa xa bảo vệ người ta ba ngày, cuối cùng lại bị tưởng là kẻ cướp, bị người ta đập bằng cặp sách có nửa viên gạch bên trong. Nào là muốn chép bài giúp người ta nhưng bị người ta chê chữ xấu. Nào là nhịn cơm trưa nguyên nửa học kỳ để dành tiền mua quà sinh nhật cho người ta…”.

“Lúc đó còn bé mà...”. Da mặt dày mấy phân nhưng cảnh sát Lưu vẫn đỏ bừng mặt: “Khi đó luôn cho rằng tình yêu chính là biết rõ cô ấy không phải là của mình nhưng vẫn chấp nhận, nhận được một nụ cười đã cảm thấy rất vui… Thực ra nghĩ lại thì cũng có gì đâu, trong mắt cô ấy, tôi chỉ là một bạn học thông thường. Nếu bây giờ tôi không có chút vai vế thì cô ấy đâu thèm để ý đến tôi, sao được như vợ tôi chứ…”.

Vợ cảnh sát Lưu là cô em hàng xóm khi còn bé. Sau khi anh ta xuất ngũ và bắt đầu đi làm, gia đình bắt đầu nghĩ đến chuyện mai mối cho con trai. Nghĩ đi nghĩ lại chợt nhớ ra cô bé nhà hàng xóm, bố mẹ hai bên thăm dò một hồi, cuối cùng sắp xếp cho hai người gặp nhau. Không ngờ hai người vừa gặp mặt đã thích nhau, chỉ nửa năm sau đã kết hôn luôn. Đến lúc đã có con trai, anh ta mới biết vợ mình đã thầm mến mình từ nhỏ. Lúc anh ta nhập ngũ năm mười tám tuổi, cô bé nhà bên mới bốn tuổi, anh ta chỉ nhớ lúc đó cô bé hàng xóm vẫn còn là một cô bé con, nào ngờ bé con này lại có nhiều tâm tư như vậy.

Vương An Ni lại là một nữ thần, chỉ có thể đứng nhìn từ xa, chứ thực ra một đại tiểu thư kiêu ngạo và một người đàn ông mang nặng tư tưởng nam quyền làm sao có thể chung sống được với nhau. Bây giờ chỉ thỉnh thoảng nhớ đến tình đầu thì cảnh sát Lưu mới cảm thấy có chút hoài niệm. Anh ta thật sự không phải một người cố chấp, hoặc có thể nói Vương An Ni mà anh ta thầm mến chỉ là Vương An Ni hoàn mỹ trong tưởng tượng của anh ta, hoàn toàn khác Vương An Ni trong hiện thực này.

“Còn cậu? Cậu và Lâm Gia Mộc lằng nhằng mấy năm nay có kết quả gì chưa?”.

Trịnh Đạc cười khổ: “Cô ấy không biết yêu, lại theo chủ nghĩa độc thân”.

“Sau đó thế nào?”.

“Quá quen thuộc lại thấy sợ hãi. Con người càng già càng nhát gan”.

Lúc đầu giữa hai người bọn họ cũng có chút tia lửa điện. Nếu khi đó anh ta thực sự nghe đề nghị chỉ làm “bạn thân trên giường” chứ không nói chuyện yêu đương của Lâm Gia Mộc thì bây giờ hoặc đã quấn lấy nhau hoặc đã chia tay rồi. Vấn đề là khi đó anh ta quá bảo thủ, cảm thấy đề nghị như vậy của một người phụ nữ là quá quái gở. Anh ta lùi lại, Lâm Gia Mộc tự nhiên cũng lùi theo, đến bây giờ hai người dừng lại ở mức trêu đùa lẫn nhau, nếu lại muốn đến với nhau… Trương Kỳ nói thế nào nhỉ? Quá quen lại không tiện hạ thủ… Nếu hai người đến với nhau lúc này thì không thể không có trách nhiệm gì mà phải chuẩn bị sống với nhau cả đời. Anh ta thì không vấn đề gì, nhưng Lâm Gia Mộc lại có vẻ rất ngại chuyện này. Người phụ nữ đó cả ngày tươi cười với mọi người nhưng anh ta luôn cảm thấy cô có một góc nào đó cực kỳ tối tăm mà mình không thể thấy rõ.

“Cậu cũng đã trưởng thành rồi. Tuy gia đình cậu có chuyện nhưng cậu cũng nên có gia đình riêng của mình. Bất kể là trai hay gái thì trong nhà cũng nên có một đứa con, về đến nhà thấy vợ thấy con, trong lòng có bao nhiêu phiền muộn cũng sẽ gác lại. Nếu ra ngoài làm việc cả ngày mệt mỏi, về đến nhà vẫn vắng vẻ lạnh lẽo thì ai cũng sẽ phát điên”.

“Ha ha, anh phát điên chứ em thì chưa chắc. Lần trước anh nói có tôm mà, anh để chỗ nào?”.

“Để trên cùng trong ngăn đá ấy”.

“Ok”. Trịnh Đạc đặt chai nước ngọt xuống đi lấy tôm. Cảnh sát Lưu nhìn chai nước trên bàn, nhớ tới không ít chuyện xưa cũ. Khi đó không chỉ có mình anh ta kể chuyện giữa rừng cây rậm rạp. Chuyện của Trịnh Đạc… đúng là không tiện lấy ra làm chuyện vui đùa trong lúc ngồi uống rượu với đồ nướng thế này…

Chú thích:
(1) Biểu tượng đầu tiên của đội bóng Arsenal là những khẩu pháo thần công, vì vậy đội bóng còn được gọi là “pháo thủ”.

Chương 2: Mẹ con nhà họ Thời.

‘Trích lời Gia Mộc: Từ giản dị đến xa hoa thì dễ, từ xa hoa về giản dị thì khó. Không chỉ là vật chất mà cả trên phương diện tinh thần’


Chưa mở cổng biệt thự nhà mình ra, Thời Tất Thành đã nghe thấy tiếng vợ đang quát mắng người giúp việc. Hắn không nhịn được cau mày. Tính tình vợ hắn không được tốt lắm, nhưng chỉ cần người giúp việc làm việc tốt, không gây chuyện thì cô ta thường không để ý tới, hôm nay sao lại…

“Tôi đã nói rồi, quần áo trong tủ quần áo của tôi đều phải giặt khô hết. Đồ lót toàn bộ đều phải giặt bằng tay, cô điếc hay là cô điên, quần áo tơ tằm của tôi mà cô cũng dám động vào?”.

Người giúp việc Tiểu Lan bị cô ta mắng im thin thít, nghe thấy tiếng bước chân Thời Tất Thành đi lên cầu thang mới dám mở miệng: “Mợ chủ, cái váy này thật sự không phải tôi giặt…”.

“Không phải cô giặt chẳng lẽ tôi giặt à?”. Vương An Ni cầm chiếc váy tơ tằm đã biến dạng giận dữ hét lên: “Cô có biết cái váy này tôi mua tận Pháp không? Mẫu mới nhất của một nhà thiết kế danh tiếng, cả thế giới chỉ có hai cái! Hai cái!”.

“Không…”. Tiểu Lan nhìn về phía cầu thang như cầu viện. Thời Tất Thành vốn đang do dự không biết có nên xen vào hay không, nhưng thấy anh mắt của Tiểu Lan lại không thể không mở miệng.

“An Ni, em giận dữ gì thế? Còn hai mươi phút nữa là bắt đầu buổi tiệc rồi”.

“Buổi tiệc bắt đầu? Hừ, váy mới của tôi hỏng rồi, tiệc bắt đầu hay không thì liên quan gì tới tôi?”. Vương An Ni lườm chồng.

“Em có nhiều quần áo như vậy, sao nhất định cứ phải mặc cái này? Không phải vừa rồi em đến Hồng Kông mua về cả va ly quần áo sao?”.

“Những bộ đó đều không hợp với buổi tiệc hôm nay. Hơn nữa tôi trang điểm thế này để phối hợp với cái váy màu tím đó, mặc cái khác sẽ không hợp”.

“Thì trang điểm lại kiểu khác… Hơn nữa có phải em chỉ có cái váy đó là màu tím đâu?”.

“Anh nói dễ nhỉ?”. Vương An Ni cười lạnh: “Những cái màu tím kia tôi đã mặc rồi, xuất hiện hai lần cùng một bộ váy áo, anh không sợ mất mặt nhưng tôi sợ”.

“Thế chuyện đã xảy ra rồi, chẳng lẽ giờ em định để anh đi một mình à?”.

“Đi một mình”. Vương An Ni nhíu mày: “Nếu anh sợ đi một mình mất mặt thì dẫn Tiểu Lan đi”.

Thời Tất Thành cười khó xử: “Em nói gì thế, làm gì có chuyện dẫn người giúp việc đi dự tiệc…”.

“Hơ hơ…”. Vương An Ni cười nhạt nhìn hắn. Riêng về ngoại hình thì Thời Tất Thành không thua kém mấy người mẫu nam nổi tiếng bây giờ. Có người nói hắn giống Ngô Tú Ba, nhưng cô ta thấy chỉ giống cùng lắm là bốn, năm phần. Thứ hơn người của hắn là khí chất, tốt nghiệp đại học Thanh Hoa lại sang Harvard học, vốn xuất thân gia đình cán bộ cao cấp, phong thái của hắn quả thật đủ để hù dọa người khác: “Dù thế nào thì tôi cũng không đi, anh thích đi với ai thì đi…”.

Cô ta lại thoáng nhìn Tiểu Lan: “Cô bị đuổi việc, ngày mai đến chỗ cô Ba nhận tiền lương tháng này”.

Cô Ba mà Vương An Ni nói ở đây là một bà em họ xa tám tầm đại bác của vua phế liệu, góa chồng từ khi còn trẻ, con trai đi bơi sống chết đuối năm mười lăm tuổi, một mình vất vả kiếm sống. Vương An Ni thấy bà đáng thương nên mời bà đến giúp mình lo liệu việc nhà, gọi là cô nhưng thực ra chính là một quản gia.

“Mợ chủ”. Tiểu Lan đã gần khóc. Cô ta thật sự không biết bộ váy tơ tằm này xuất hiện trong tủ quần áo của bà chủ từ lúc nào, càng không biết bộ váy đó bị giặt hỏng bao giờ. Mặc dù cô ta phụ trách cả tầng hai và bếp, người dọn vệ sinh, người làm vườn, lái xe, biết đâu là những người này làm… Cô ta càng nghĩ càng cảm thấy không đúng, cô ta giám sát tầng hai rất kỹ, những người này cũng không lên tầng hai được…

“An Ni, Tiểu Lan làm cho nhà mình hai năm rồi, làm việc chăm chỉ, tính tình lại ngoan ngoãn, sao có thể nói đuổi việc là đuổi việc được…”.

An Ni đã sớm nghi ngờ Tiểu Lan thầm mến Thời Tất Thành, mỗi lần vợ chồng cô ta cãi nhau, Tiểu Lan đều tỏ thái độ không vui với cô ta. Lần này cô ta bị người bên cạnh hạ độc từ từ, người cô ta nghi ngờ đầu tiên chính là Tiểu Lan nên lấy chiếc váy mình không thích ra thử, quả nhiên Thời Tất Thành chưa bao giờ quản những việc này đã mở miệng nói đỡ cho Tiểu Lan… Thật hận bản thân trước đây quá tự tin, cho rằng một cô gái không hiểu chuyện đời như Tiểu Lan có si mê ông chủ đẹp trai cũng là chuyện quá bình thường, có là ai khác cũng vẫn như vậy. Tiểu Lan lại vừa đen vừa xấu, Thời Tất Thành không để ý đến cô ta, Vương An Ni cũng rất thích nhìn vẻ mặt thất vọng của Tiểu Lan, không ngờ lại nuôi ong tay áo… “Chẳng lẽ tôi đuổi việc một người giúp việc còn phải trình anh phê chuẩn”.

Thời Tất Thành cứng họng không nói nên lời. Đương nhiên Vương An Ni đuổi việc ai cũng không cần hắn phê chuẩn, mấy năm nay cô ta cũng không cần hắn phê chuẩn bất cứ việc gì. Hắn nhíu mày: “Tùy em”, dứt lời hắn đi qua chỗ hai người vào phòng.

Thời Tất Thành cũng là con quan đàng hoàng, chỉ có điều khi hắn chưa học xong ở Harvard thì bố hắn đã bị bắt, lại đúng giai đoạn làm căng tham ô thang nhũng nên đã bị xử bắn, hắn cũng không kịp nhìn mặt bố lần cuối cùng. Mẹ hắn dẫn hắn về quê ở thành phố A, nhờ có quan hệ của bố hắn trước kia nên mới xin vào công ty Phú Gia của nhà họ Vương. Vua phế liệu đã từng chịu ơn của bố hắn khi vừa mới phất, vì vậy bây giờ cũng rộng rãi cho hắn vị trí quản lý cao cấp, hơn nữa còn giới thiệu con gái mình cho hắn. Nếu gia đình hắn không sa cơ thì làm sao hắn có thể để mắt tới loại con gái nhà giàu mới phất kiêu căng ngang ngược như Vương An Ni, nhưng bây giờ hổ xuống đồng bằng bị chó khinh…

Hắn đứng trước gương trong phòng thay đồ, cười lạnh lùng. Sắp rồi, ác mộng của hắn mấy năm nay sắp kết thúc rồi…

Vương An Ni lạnh lùng nhìn Tiểu Lan đang sững sờ sau câu nói của Thời Tất Thành, có khi con bé này còn chưa hiểu vì sao ông chủ lại trở mặt như vậy: “Còn ngẩn ra làm gì? Không mau biến đi!”.

“An Ni… Con lại ầm ĩ gì thế?”. Mái tóc ngắn ngang vai uốn xoăn, ở nhà vẫn mặc nguyên bộ đồ lịch sự, trên mặt trang điểm nhẹ, nói năng bao giờ cũng lộ ra khí thế của kẻ ăn trên ngồi trốc, cựu phu nhân quan lớn Thời Quốc Phân đứng trên cầu thang tầng ba nhìn xuống dưới, dường như bây giờ mới nghe thấy tiếng cãi nhau. Thời Tất Thành theo họ mẹ, họ bố đã bị vứt bỏ từ khi hai mẹ con trở lại thành phố A.

“Cô Thời…”. Nước mắt Tiểu Lan cuối cùng đã rơi xuống: “Mợ chủ đuổi việc cháu”.

“Mợ chủ cái gì?”. Vẻ mặt Thời Quốc Phân hiện rõ vẻ giận dữ: “Toàn là tàn dư của thời phong kiến, mấy năm nay vừa thông thoáng một chút là những thứ rác rưởi này lại thịnh hành…”.

“Mẹ, nếu mẹ không ngủ được thì ra ngoài đi dạo đi, nếu không thì đi dự tiệc cũng Tất Thành. Mấy việc lặt vặt này kohong cần mẹ phải để ý đâu”. Lại còn giở giọng cách mạng ra đây, nếu bố Thời Tất Thành cách mạng thật thì đã không tham ô cả trăm triệu, làm hại người khác cửa nát nhà tan, miệng đầy nhân nghĩa đạo đức, trong bụng thì nam trộm nữ điếm. Một hai năm đầu sau khi cưới, Vương An Ni còn có chút tôn trọng mẹ con bọn họ. Đến lúc đã thấy rõ diện mạo của bọn họ thì cô ta cũng không buồn diễn trò nữa. Cho nên ngoài miệng cô ta nói rất cung kính nhưng nét châm biếm trong mắt vẫn lộ rõ mà không thèm che giấu.

“Tiểu Lan phải ở lại, tiền lương của nó tôi trả”.

“Được, mẹ đã nói vậy thì con cũng không trái lời. Tiểu Lan, từ tháng này cô lên tầng ba, không cho phép đến gần phòng của tôi nữa!”. Nói xong Vương An Ni xoay người nhưng không vào phòng mà đi ra cửa.


Vương An Ni lấy một tập bản vẽ thiết kế biệt thự từ trong túi xách ra ném thẳng lên mặt bàn: “Đánh dấu những chỗ cần lắp camera đi”.

Trịnh Đạc hơi ngạc nhiên: “Tôi tưởng…”.

“Hệ thống bảo vệ bên ngoài anh cứ làm tùy ý, nhưng camera trong nhà thì phải kín đáo mới hiệu quả đúng không? Chưa nói đến phòng sinh hoạt, phòng ngủ, phòng tắm, phòng thay đồ của tôi phải chính tay tôi lắp đặt… Trong nhà tôi hai mươi tư tiếng mỗi ngày đều có người, anh vào phòng tôi nửa tiếng là mẹ chồng tôi sẽ cho rằng tôi cắm sừng con trai bà ấy ngay”.

“Nhưng cô có thể làm được không?”.

“Tôi học khoa thiết kế nội thất, mặc dù chưa làm việc thực tế bao giờ nhưng cũng biết xem bản vẽ, anh cứ đánh dấu vị trí rõ ràng…”.

“Không, trên bản vẽ tôi chỉ có thể đánh dấu vị trí đại khái, nhưng vị trí lắp đặt camera bí mật trên thực tế phải điều chỉnh và chạy thử mới được. Tốt nhất là cô xem lúc nào trong nhà không có người thì bảo tôi và Gia Mộc cùng đến”.

Vương An Ni suy nghĩ một chút: “Được rồi”.

Nói xong cô ta cúi đầu nhìn tay mình: “Tôi đưa tất cả đồ dùng quanh mình đi xét nghiệm rồi, hơn nữa cũng không ăn một bữa cơm, ngủ một giấc hay tắm một lần nào ở nhà nữa…”.

Tay cô ta run run, từ khi biết mình bị đầu độc, tay cô ta thường xuyên run rẩy. Bác sĩ nói cô ta trúng độc không hề nặng, triệu chứng này chỉ là phản ứng tâm lý sau khi bị kích động, nhưng cô ta vẫn không thể nào khống chế được.

Lâm Gia Mộc đưa cho cô ta một chai nước. Một người bị tổn thương ở bên ngoài luôn có thể về nhà, tự nhủ nhà mình luôn là nơi an toàn nhất. Nhưng khi bị người trong nhà đầu độc thời gian dài thì phòng tuyến tâm lý cuối cùng cũng đổ vỡ, biểu hiện của Vương An Ni thế này đã là rất kiên cường rồi: “Cô có chỗ nào tá túc vài ngày cho tinh thần đỡ căng thẳng không?”.

“Gia đình tôi có rất nhiều căn hộ biệt thự…”. Nhưng một nơi có thể được gọi là nhà thì lúc này cô ta lại không có. Biệt thự của bố cô ta là nhà của ông ta và hai mẹ con người phụ nữ đó. Căn biệt thự cô ta ở là nhà của chồng và bà mẹ chồng lạnh nhạt như người dưng nước lã mà cô ta không thể tin tưởng được nữa. Sau khi ly hôn, mẹ cô ta suốt ngày đi du lịch khắp thế giới, lần trước cô ta gọi điện thoại cho mẹ, bà đang đi chơi du thuyền với gã trai bao không biết thứ bao nhiêu trên biển Caribbean.

Cô ta hít vào một hơi: “Ngày mai tôi sẽ lấy cớ trong nhà có gián phải diệt toàn diện để đuổi tất cả mọi người ra khỏi nhà”. Nói xong cô ta lại cười: “May là bình thường hình tượng của tôi không được đẹp lắm, thỉnh thoảng lại làm mấy chuyện càn quấy, nên bây giờ có đuổi người giúp việc hay đuổi tất cả mọi người trong nhà ra ngoài để diệt gián cũng không có ai nghi ngờ tôi có mục đích khác”.

Trước đây cô ta quấy rồi là bởi vì cô quạnh, bố có tổ ấm của riêng mình, chồng cả ngày chăm lo sự nghiệp ở bên ngoài, muốn cùng hắn ăn một bữa tối cũng không dễ dàng. Mẹ chồng và cô ta không hợp nhau, nói nửa câu cũng thấy thừa. Bạn cô ta đa số là bạn bè tụ tập ăn chơi đàn đúm. Thỉnh thoảng không gây chuyện một chút thì cô ta cũng không biết phải làm gì để giết thời gian. Bây giờ nghĩ lại cô ta mới thấy mình đã quá ngây ngô. Cô ta lật xem sơ đồ mặt bằng nhà mình, chợt phát hiện lúc mình vui sướng nhất lại là lúc thiết kế hoàn thiện biệt thự, thảo luận phương án với kiến trúc sư chuyên nghiệp, mua sắm các loại trang thiết bị nội thất từ khắp nơi trên thế giới. Cô ta tuyệt đối không bao giờ nghĩ rằng căn biệt thự tự tay cô ta thiết kế hoàn thiện đó lại không thể trở thành ngôi nhà thật sự của mình.

Lâm Gia Mộc vỗ vai cô ta: “Quyết định là ngày mai luôn chứ? Trịnh Đạc, anh chuẩn bị đi…”.

Vương An Ni đột nhiên nói như bừng tỉnh: “Tôi có thể cùng đi mua thiết bị với hai người không?”.

“Mua?”. Trịnh Đạc nhíu mày: “Chúng tôi tự lo thiết bị…”.

Vương An Ni cười: “Từ khi vua phế liệu phất lên đến nay, con gái vua phế liệu bao giờ cũng chỉ dùng thứ mới nhất, tốt nhất, không bao giờ dùng đồ cũ”. Nói xong cô ta lại cười nhạt: “… ngoài chồng tôi… Có điều thực tế đã chứng minh nguyên tắc của tôi là đúng”.

“Chuyện còn chưa điều tra rõ mà…”.

“Lúc đầu mẹ tôi đã không đồng ý chuyện của chúng tôi, khi nhận ra tôi quyết tâm lấy hắn, mẹ đã ép tôi công chứng tài sản trước hôn nhân. Khi đó hắn nói hắn chỉ yêu con người tôi, chẳng những hắn không phản đối mà còn tỏ ra tích cực hơn cả tôi. Nếu chúng tôi ly hôn thì hắn không được xu nào hết, nhưng nếu tôi chết… thì chuyện lại khác. Tôi không ngu, tôi chết thì hắn là người được lợi nhất”.

“Nhưng bố mẹ cô còn sống, nếu như bây giờ hại chết cô thì không những hắn không lấy được tài sản của bố mẹ cô mà thậm chí còn phải chia di sản của cô với họ…”. Điều bọn chúng làm thật sự không giống với cách làm của kẻ có âm mưu thâm độc. Đặc biệt là bây giờ vua phế liệu đã bị đột quỵ, cố chờ vài năm vua phế liệu chết đi, tài sản của Vương An Ni sẽ tăng lên, đây là điểm Lâm Gia Mộc vẫn không nghĩ ra được.

Vương An Ni ngẫm nghĩ một lát. Từ khi phát hiện xe của chồng và mẹ kế cùng đỗ trước cửa khách sạn Khải Duyệt, cô ta vẫn ngập trong giận dữ. Có thể nói Lâm Gia Mộc đã nói một câu đánh thức người trong mộng: “Trừ phi hắn và Tiêu Vũ đúng là gian phu dâm phụ…”. Nhưng hai người họ lằng nhằng với nhau kiểu gì? Tiêu Vũ vẫn đóng vai thiếu phu nhân giữ trọn bổn phận, biết cô ta và vua phế liệu là chồng già vợ trẻ nên bản thân cô ta khó tránh khỏi bị nghi ngờ, vì thế bình thường có thể nói là giống như một thiếu phụ khuê phòng cổ đại, gần như không bao giờ đi đâu ra khỏi cửa trừ ra ngoài tiếp khách với vua phế liệu hay đưa đón con đi học. Còn mẹ mình…

“Tôi gọi điện thoại cho mẹ tôi ngay bây giờ”.

Vương An Ni ngồi trên sofa bắt đầu gọi điện, nhưng ba số điện thoại di động của mẹ cô ta đều không có ai nghe máy. Vương An Ni bắt đầu sốt ruột: “Tại sao…”.

“Cô nói bà ấy đi du thuyền trên biển Caribbean?”, Lâm Gia Mộc hỏi: “Biết là du thuyền của công ty nào không?”.

“Cô đợi chút, lần trước mẹ tôi có nhắn tin cho tôi”. Vương An Ni mở tin nhắn đó ra cho Lâm Gia Mộc xem.

“Tôi thử liên lạc với bà ấy qua công ty du thuyền xem sao”. Lâm Gia Mộc lên mạng tra được số điện thoại công ty du thuyền đó, sau khi liên lạc mới biết: “Bà ấy có mua vé nhưng không lên du thuyền”.

“Cái gì?”. Vương An Ni đứng ngồi không yên.

“Cô đứng sốt ruột, để tôi gọi điện thoại cho cảnh sát Lưu nhờ anh ấy tra thông tin xuất nhập cảnh giúp”.

Trong một phòng nhìn ra biển tại khách sạn Vương Miện thành phố A.

Lúc nhìn thấy người bên ngoài qua lỗ cửa, Hoàng Thúy Hoa thấy rất khó xử. Bà ta mở cửa phòng ra: “Sao con lại biết…”.

Nhìn thấy mặt mẹ quấn đầy băng vải, Vương An Ni không kìm được tức giận: “Mẹ đi căng da mặt thật à? Mẹ đã bao nhiêu tuổi rồi? Con đã nói với mẹ bao nhiêu lần rồi, không được động dao kéo trên mặt. Lần trước mẹ phẫu thuật bọng mắt cuối cùng mắt mẹ biến thành kiểu gì?”.

“Con không cho mẹ châm cứu thẩm mỹ, cũng không cho mẹ dùng mỹ phẩm bừa bãi. Thế tóm lại thì con là mẹ hay mẹ mới là mẹ?”. Hoàng Thúy Hoa cũng nổi giận.

Nghe thấy mẹ lớn tiếng quát mình như vậy, Vương An Ni đột nhiên ôm chặt lấy mẹ rồi khóc òa… Hoàng Thúy Hoa vốn còn cảm thấy khó xử, thấy con gái bật khóc như vậy, giọng bà ta cũng bất giác mềm xuống: “Con gái ngoan, nói với mẹ xem có chuyện gì…”.

Bà ta quay sang nhìn Trịnh Đạc và Lâm Gia Mộc chằm chằm: “Có phải lão già chết tiệt kia và vợ bé của lão ta bắt nạt con không? Mẹ sẽ giúp con trút giận”.

“Mẹ…”. Chuyện Vương An Ni đang phải đối mặt lúc này đâu chỉ đơn giản là bị bắt nạt. Cô ta ôm mẹ khóc một lát, cảm thấy tảng đá lớn vẫn đè trong lòng mình cuối cùng cũng rơi xuống: “Tại sao mẹ lại có một mình…”.

Cô ta còn chưa nói xong thì một gã trai trẻ tuổi quấn khăn tắm với đường nét cơ bắp rõ ràng đi từ trong phòng ngủ ra…

Hoàng Thúy Hoa hơi lúng túng chỉ gã trai trẻ đó: “Cậu ra ngoài đi, hôm nay không cần cậu nữa”.

“Được”. Gã trai không hỏi thêm mà xoay người đi vào luôn, chưa đến năm phút sau đã mặc quần jean áo phông trắng bó sát người đi ra, trước khi đi còn giơ tay lên làm động tác “call me”.

“Bao nhiêu tiền?”. Vương An Ni thở dài. Từ sau khi ly hôn, mẹ cô ta đã bắt đầu hành trình hưởng thụ bị chồng cũ gọi là thối tha không biết xấu hổ - không ngừng bao trai trẻ, cuộc sống dễ chịu hơn mấy quý bà sồn sồn vừa khư khư giữ lấy hôn nhân vừa vụng trộm ăn chơi đàn điếm không biết bao nhiêu lần. Có bà ta dẫn đầu, tỷ lệ ly hôn của đám bạn bè bà ta không ngừng tăng cao.

“Chỉ mát xa thôi mà”. Hoàng Thúy Hoa vỗ vai con gái: “Bạn con à?”.

Trịnh Đạc bắt tay bà ta: “Trịnh Đạc”, lại chỉ Lâm Gia Mộc phía sau: “Lâm Gia Mộc”.

Nghe thấy tên hai người này, Hoàng Thúy Hoa mới vỡ lẽ: “A, văn phòng tư vấn Gia Mộc, tôi đã từng nghe cái tên này. Thằng họ Thời kia ngoại tình à?”.

Thảo nào mình giấu kín như vậy mà con gái vẫn có thể tìm được mình. Bà ta muốn phẫu thuật thẩm mỹ nhưng con gái không cho, vì vậy bà ta mới nói dối là đến biển Caribbean, lại tắt tất cả các điện thoại, định đến lúc xong xuôi mới lamg bộ mình vừa từ nước ngoài về, không ngờ vẫn bị con gái tìm ra.

“Còn nghiêm trọng hơn cả ngoại tình”. Vương An Ni kéo mẹ đi vào phòng tiếp khách rồi kể cho mẹ nghe chuyện mình trúng độc mạn tính và bất ngờ phát hiện xe của Thời Tất Thành và Tiêu Vũ cùng đậu bên ngoài khách sạn.

Hoàng Thúy Hoa nghe mà suýt nữa bật chỉ vết khâu: “Con báo cảnh sát chưa?”.

“Con đến tìm bạn học con… chính là anh cảnh sát Lưu đó. Anh ấy nói hiện nay không đủ bằng chứng, sợ gióng trống khua chiêng điều tra lại rứt dây động rừng khiến hung thủ chó cùng rứt giậu…”.

“Ờ, chuyện này bọn chúng làm được”.

“Mẹ, mẹ cũng cảm thấy là…”.

“Từ đầu mẹ đã không tin nó, nhưng con với bố con bị nó lừa mụ mẫm cả đầu óc, con thì cứ nhất quyết lấy nó nên mẹ mới đồng ý. Còn cái con Tiêu Vũ kia… Lúc đầu chính nó đã lập kế hoạch để mẹ bắt quả tang bố con ngoại tình, nó diễn giỏi lắm, cứ như thể nó là phụ nữ đàng hoàng, mẹ là loại phụ nữ đanh đá hãm hại nó. Mẹ chẳng muốn lãng phí thời gian với nó, hơn nữa bố con đã không còn quan tâm đến mẹ từ lâu rồi, đuổi được Tiêu Vũ đi thì còn có người khác, ly hôn được thì mẹ cũng tự do… Nếu biết thế từ sớm thì mẹ đã điều tra nó rõ ràng từ đầu rồi”.

“Tôi đã điều tra cô ta rồi”. Lâm Gia Mộc nói: “Lúc học đại học, Tiêu Vũ coi như trong sạch. Có không ít người theo đuổi cô ta, nhưng cô ta không nhận lời ai. Điều tra tiếp về trước đó cũng vậy, không có chuyện tình cảm rắc rối nào, đa số mọi người đều nói cô ta rất thanh cao, người bình thường khó lọt được vào mắt xanh của cô ta. Chỉ có một người bạn cùng phòng của cô ta nói hình như cô ta có một người bạn trai ở xa rất có thế lực. Nhưng đến năm thứ ba cô ta đã chuyển ra khỏi ký túc xá, hằng ngày không ai tìm được cô ta trừ thời gian lên lớp. Tôi định ngày kia sẽ đến tận đại học sư phạm X nơi cô ta học để tìm hiểu rõ ràng”.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Tiêu Vũ làm thư ký cho vua phế liệu, thời gian từ đó đến nay không cần điều tra, Vương An Ni và Hoàng Thúy Hoa đều nắm rõ. Điểm đột phá tất nhiên là trong giai đoạn cô ta học đại học.

“Tiêu Vũ còn ít hơn tôi hai tuổi. Lúc cô ta tốt nghiệp đại học thì tôi và Thời Tất Thành đang yêu nhau tha thiết”. Vương An Ni nói: “Tôi nhớ Thời Tất Thành đã chửi thẳng mặt cô ta không biết xấu hổ khi hắn biết chuyện của bố tôi và cô ta”.

Bây giờ nghĩ lại, chẳng lẽ câu “không biết xấu hổ” này của Thời Tất Thành là Thời Tất Thành mắng cho chính hắn?

“Mẹ, mẹ định làm thế nào? Có cần con tìm người bảo vệ mẹ không?”.

Hoàng Thúy Hoa cười: “Mẹ ấy à? Ha ha, không cần”. Một nét gì đó rất lạ thoáng hiện lên trong mắt bà ta, Lâm Gia Mộc nhìn thấy nhưng lại không thể nắm bắt được.

Chương 3: Mây mù.

‘Trích lời Gia Mộc: Có lúc hiện thực còn kịch tính hơn cả tiểu thuyết’


Ngôi biệt thự ba tầng kiểu Âu trang trí nội thất theo phong cách Địa Trung Hải nằm ở khu biệt thự ngoại ô cần lắp đặt mười hai camera theo dõi bên ngoài và hai mươi sáu camera trong nhà. Trịnh Đạc chịu trách nhiệm lắp đặt, Lâm Gia Mộc phụ trách điều chỉnh, hai người mất cả buổi sáng mới hoàn thành. Lúc hai người sắp làm xong thì mùi thơm cũng từ nhà bếp bay ra, mẻ bánh nướng scone của Vương An Ni đã ra lò.

“Trà sữa bá tước”. Gần như vừa ngửi thấy hương trà, Lâm Gia Mộc đã đoán ra thứ đựng trong bộ đồ trà kiểu Anh là gì.

“Đúng rồi”. Vương An Ni cười: “Tôi học đại học ở Anh mà”.

“A, thảo nào trà và bánh ngọt đều ngon như vậy”.

“Ở bên Anh cũng chỉ có trà và bánh ngọt là tương đối ngon, những thứ khác đúng là không dám nghĩ lại nữa”. Vương An Ni tươi cười rót trà cho Trịnh Đạc và Lâm Gia Mộc: “Hai người được bao lâu rồi?”.

Lâm Gia Mộc và Trịnh Đạc: “Chúng tôi à? Quan hệ cộng tác thì… ba năm rồi”.

“Sắp bốn năm rồi”. Trịnh Đạc bổ sung.

“Còn quan hệ tình cảm?”.

“Không không”. Lâm Gia Mộc lắc đầu: “Quan hệ tình cảm quá phức tạp, không thích hợp cho công việc”.

Trịnh Đạc không nói gì, chỉ cúi đầu thổi tách trà trước mặt mình.

“Vì sao?”. Vương An Ni hỏi.

“Anh ấy và cảnh sát Lưu đều là người theo chủ nghĩa nam quyền điển hình, người đàn ông Alpha trong xã hội, thích bảo vệ người yếu đuối, coi người phụ nữ của mình là đối tượng cần được bảo vệ…”.

“Vậy thì chẳng phải rất tốt sao?”.

“Đối với tôi thì không”.

Trịnh Đạc cảm thấy Lâm Gia Mộc nói như vậy rõ ràng là để cho mình nghe, cho nên khi Lâm Gia Mộc nói đói với cô thì không, Trịnh Đạc dứt khoát đặt ly trà xuống.

“Tôi sớm đã quen một mình đối mặt tất cả mọi chuyện, khống chế tất cả mọi chuyện trong tay mình. Tôi và anh ấy hợp tác thì được, còn nếu yêu nhau thì kiểu gì cũng phải chiến đấu tới cùng, hoặc phân ra thắng bại, hoặc lưỡng bại câu thương”.

Trịnh Đạc cười: “Đây đúng là lần đầu tiên anh nghe thấy em nói như vậy đấy”.

“Điều này em cũng mới vừa nghĩ ra”. Lâm Gia Mộc cười nói.

Vương An Ni không nói gì. Hai người này hợp tác khắng khít, giữa hai người dường như có một loại thần giao cách cảm, càng không phải nói đến vô số biểu hiện mập mờ trong khi làm việc. Nhưng hình như vẫn còn một chút khoảng cách, cô ta có thể thấy Trịnh Đạc rất không vui vì những lời Lâm Gia Mộc vừa nói, tuy nhiên anh ta cũng chỉ cười cười.

“Tôi vào kết nối camera đây”. Nói xong Trịnh Đạc đứng dậy đi trước.

“Vì sao cô nói như vậy trước mặt anh ta?”.

“Bởi vì… tôi sợ anh ấy nói ra, tôi không biết phải từ chối anh ấy thế nào”.

Cho nên dứt khoát từ chối sớm bằng cách làm bộ vui đùa trước mặt người khác? Lâm Gia Mộc uống một ngụm trà sữa, trà sữa hôm nay rất chát.

“Ngày trước mẹ tôi thường nói phụ nữ thông minh quá cũng không phải chuyện tốt. Gã họ Thời cũng nói cái gì mà ‘tuệ cực tất thương, tình thâm bất thọ(1)’. Nhưng tôi ngu ngốc như vậy cũng có gì tốt đâu? Còn suýt mất mạng mà không biết vì sao nữa”. Vương An Ni nói một câu có vẻ không ăn nhập với vấn để. Một người phụ nữ như Lâm Gia Mộc, xinh đẹp, khôn khéo, mạnh mẽ, nhìn mọi việc quá thấu suốt, cuối cùng lại tự nhốt mình trong lồng sắt không cho người khác có cơ hội đến gần. Trong mắt người khác, Lâm Gia Mộc là một người phụ nữ cô độc, không hoàn mỹ. Trước đây cô ta cũng cảm thấy phụ nữ không nên như vậy, nhưng bây giờ nghĩ lại, nếu mình có một nửa sự cảnh giác của mẹ hay Lâm Gia Mộc thì cũng không đến mức phát hiện mọi chuyện khi đã muộn như bây giờ.

“Cô cũng rất thông minh nên mới phát hiện kịp thời như vậy”. Hoặc nói chiêu mưa dầm thấm lâu của Hoàng Thúy Hoa rất hiệu quả. Bà ta không thể ngăn cản con gái lấy Thời Tất Thành, nhưng vẫn kiên trì nhắc đi nhắc lại năm này qua năm khác. Mặc dù Vương An Ni không tin, nhưng giả thiết Thời Tất Thành có thể là một gã tiểu nhân thâm hiểm vẫn mọc rễ trong đầu cô ta, cho nên khi cô ta phát hiện xe của Thời Tất Thành và tcv cùng đỗ trước cửa khách sạn thì ý nghĩ đầu tiên xuất hiện trong đầu chính là lời mẹ nói đã trở thành sự thật, Thời Tất Thành không thể tin được, chứ không phải ngu ngốc cho rằng tất cả đều chỉ là trùng hợp.

“Ngày mai cô định đến thành phố C điều tra về Tiêu Vũ à?”.

“Ờ”. Nếu có thời gian thì Lâm Gia Mộc còn muốn điều tra luôn cả Hoàng Thúy Hoa. Cô luôn cảm thấy Hoàng Thúy Hoa vẫn giấu giếm gì đó.


Trịnh Đạc dừng xe nhưng không định xuống xe. Lâm Gia Mộc quay sang nhìn anh ta: “Anh không lên à?”.

“Có người hẹn anh đi uống rượu”.

“Ok”. Lâm Gia Mộc bước luôn xuống xe mà không hỏi là ai hẹn anh ta. Trịnh Đạc nhìn cô xuống xe, dường như ngay giây phút cửa xe đóng lại đã lập tức đạp ga phóng xe đi thẳng.

Cô đã vạch ra giới hạn, anh ta cũng sẽ tuân thủ giới hạn. Tuy nhiên anh ta không nhận mình là người theo chủ nghĩa nam quyền gì đó, hai người đã hợp tác lâu như vậy nhưng Gia Mộc vẫn cho rằng anh ta không hề thay đổi. Khi nhìn đàn ông, người phụ nữ này bao giờ cũng nhìn qua lăng kính thành kiến, trong công việc cô có thể tin tưởng anh ta tuyệt đối, nhưng những chuyện khác… Trịnh Đạc nghĩ có lẽ mình đã quá cầu toàn.

Lâm Gia Mộc nhìn Trịnh Đạc lái xe xa, đứng yên lặng một lát, không lên lầu mà gọi một chiếc xe taxi đi thẳng ra sân bay. Bất cứ thứ gì trên thế giới này cũng đều sẽ đổ nát, bất cứ quan hệ nào cũng đều sẽ chấm dứt, chỉ có sự nghiệp của mình là thuộc về chính mình, Lâm Gia Mộc luôn tin chắc như vậy.

Điện thoại di động trong túi xách rung lên, gần như vừa nhìn thấy nội dung tin nhắn, Lâm Gia Mộc đã lập tức đưa số điện thoại này vào danh sách đen.


Trương Kỳ vẫn cho rằng loại người như Trịnh Đạc quả thực là được sinh ra để gây sự với thợ cắt tóc: “Húi cua?”.

“Cô dùng tông đơ điện đưa một lượt là được”. Trịnh Đạc chỉ chỉ đầu mình. Nếu không phải không có thời gian thì chính anh ta cũng tự húi đầu được.

“Anh có biết tất cả thợ ở đây của tôi đều chỉ cắt bằng kéo cẩn thận, cắt tóc nam giá năm mươi tệ, hội viên giá bốn mươi lăm tệ không?”.

“Biết”. Trịnh Đạc lấy thẻ hội viên trong túi ra.

“Anh đến chỗ mấy ông già cắt tóc bên lề phố ấy, năm tệ còn cắt bằng hơn ở đây”. Vẻ mặt Trương Kỳ giống như đang bị sỉ nhục.

“Vậy cô dùng kéo cũng được, tôi không phản đối”.

Trương Kỳ đấm anh ta một cái: “Hôm nay không có việc gì à?”.

“Xong việc tương đối sớm”.

“Sao Gia Mộc không đến đây cùng anh? Tóc nó cũng nên sửa lại rồi”.

“Cô ấy tương đối bận”.

“À, anh biết là giáo sư Thẩm đã về rồi không?”.

“Ai?”.

“Bạn trai cũ của Lâm Gia Mộc”.

“Cái gì?”. Trịnh Đạc đột nhiên ngẩng đầu đứng dậy. Chiếc kéo của Trương Kỳ cắt lẹm một vệt trên đầu anh ta.

“Đã bảo là đừng động đậy, bây giờ tóc anh khnog múi húi tông đơ cugnx không được nữa rồi”. Trương Kỳ đặt kéo xuống luôn.

“Bạn trai cũ?”.

“Anh không biết thì thôi, cũng là một gã rác rưởi”. Hiển nhiên Trương Kỳ cho rằng tình hình của Lâm Gia Mộc bây giờ có liên quan đến bạn trai cũ của cô: “Gia Mộc có nhiều chiêu tàn nhẫn như vậy mà lại không dùng chiều nào để xử lý hắn ta, thật là đáng tiếc”.

“Nói với tôi chuyện của hắn ta đi”.

“Có nói thì cũng phải do Gia Mộc nói với anh. Anh tuyệt đối đừng nói là tôi nhắc đến quá khứ đen tối đó của nó đấy nhé”.


(1)     Tuệ cực tất thương, tình thâm bất thọ: Nghĩa là “thông tuệ quá sẽ bị tổn thương, nặng tình quá sẽ chẳng lâu bền”.

Chương 4: Chuyện xưa.

‘Trích lời Gia Mộc: Sống đơn thuần kỳ thực cũng là một sự từng trải’.


Gia Mộc ngồi trên hòn đảo giả sơn ở vườn trường. Mặc dù khuôn viên các trường trên cả nước đều có những điểm đặc sắc riêng, nhưng ngẫm ra thì vẫn cơ bản giống nhau. Sinh viên đi trên đường lúc nào cũng đầy vẻ trẻ trung, mang theo vẻ tự tin ngớ ngẩn, dường như cả thế giới đều nằm dưới chân bọn họ.

Cô cúi đầu lật xem tài liệu trên iPad. Khi học đại học, có thể nói Tiêu Vũ là một người tàng hình nhưng lại làm người khác chú ý. Đầu tiên, ngoại hình của cô ta đủ xinh đẹp. Tiếp theo, cô ta đủ thần bí. Điểm chuyên cần luôn luôn cao nhất, trọn bốn năm học không có lấy một lần đến muộn hay nghỉ học. Thành tích trong lớp cũng duy trì ở khoảng một phần ba từ trên xuống. Tuy nhiên cô ta chỉ ở ký túc xá hơn một năm. Đại học sư phạm cho phép sinh viên năm thứ hai trở lên được ở ngoại trú, đến năm thứ hai, cô ta chỉ ở nội trú nửa học kỳ rồi chuyển ra ngoài, còn cụ thể ở đâu thì Lâm Gia Mộc hỏi mấy người đều không biết rõ.

Điểm này rất kỳ lạ. Mặc dù Lâm Gia Mộc học trên Tiêu Vũ hai khóa nhưng điều kiện ở các trường cơ bản vẫn không thay đổi. Tính ra các căn hộ sinh viên có thể thuê được cũng chỉ tập trung ở vài nơi quanh trường, nếu xa hơn thì đi lại bất tiện, chẳng thà cứ ở nội trú còn tiết kiệm thời gian công sức hơn nhiều.

Tiêu Vũ co điều kiện gia đình bình thường, bố là công nhân về hưu, mẹ vẫn làm công nhân ở một xí nghiệp quốc doanh. Sau khi cô ta lấy được vua phế liệu thì điều kiện nhà họ Tiêu mới được cải thiện. Nhưng nếu nói Tiêu Vũ dượcđại gia bao thì lại không giống như những cô gái bao khác, ít nhất cô ta vẫn giữ được bản sắc sinh viên, khi đến trường luôn ăn mặc giản dị.

Lâm Gia Mộc cất iPad, đi ra khỏi trường, bắt taxi đi vòng vòng, nhân thể tán dóc với bác tài xế: “Mấy căn nhà kha khá gần đây đều quá đắt, nhũng căn kém quá thì còn không bằng ở trong trường cho xong”.

Tài xế nhìn Lâm Gia Mộc trong gương chiếu hậu. Mặc dù ngoại hình Lâm Gia Mộc rất trẻ, khó đoán được tuổi, nhưng khí chất lại giống như người đã lăn lộn trong xã hội nhiều năm: “Cô định tìm nhà cho ai?”.

“Em họ tôi… Nó cứ kêu điều kiện trong trường không tốt, đòi ra ngoài thuê nhà ở…”.

“Cô đừng tin mấy đứa trẻ con bây giờ. Muốn ra ngoài thuê nhà quá nửa là chuẩn bị chung sống với bạn trai”.

“Cô tôi cũng sợ như vậy cho nên mới bảo tôi tìm nhà giúp nó. Nhưng tìm tới tìm lui vẫn không có chỗ nào ưng ý. Thực ra tiền không phải vấn đề, nó là con gái, an toàn mới là quan trọng nhất”.

Tài xế lại nhìn cô một cái, từ quần áo, trang điểm, khí chất đến lời ăn tiếng nói, quả thật là người không thiếu tiền: “Nếu không thiếu tiền mà lại sợ con gái ở không an toàn thì đến Kim Quế viên xem nhà chứ đừng tìm quanh trường”.

“Kim Quế viên?”.

“Đúng vậy, cách nơi này năm sáu trạm dừng, có xe buýt và tàu điện ngầm đi thẳng đến đây, an ninh rất tốt, trang thiết bị trong nhà cũng tốt… Rất nhiều giáo viên và sinh viên có điều kiện tương đối tốt đều thuê ở đó”.

“Không, tôi không thích chỗ có nhiều người thuê quá, một đám sinh viên ở gần nhau, suốt ngày ầm ĩ ảnh hưởng đến việc học tập”.

“Ở khu đó thì Kim Quế viên là rẻ nhất, mấy khu khác thì hơi đắt”.

“Anh đưa tôi đến đó xem xem. Ở đó có môi giới nhà đất không?”.

“Có”.

Lâm Gia Mộc đi một lượt những mấy trung tâm môi giới nhà đất. May mà bây giờ đã khai giảng, giai đoạn sinh viên tìm thuê nhà cao điểm đã qua, trong tay nhân viên môi giới vẫn có nhiều mối cho thuê, thời gian nhàn rỗi cũng nhiều nên rất khách sáo với Lâm Gia Mộc, hầu như hỏi gì đáp nấy. Lâm Gia Mộc bóng gió hỏi thăm đến trung tâm thứ bảy, rốt cuộc cũng có người phản ứng với các tên Tiêu Vũ.

“Tiêu Vũ… A, cô là bạn học của cô ấy à? Thật may là cô ấy còn nhớ tôi mà giới thiệu cô đến chỗ tôi…”. Người môi giới cười ha ha: “Cô ấy tốt nghiệp phải đến mấy năm rồi ấy nhỉ?”.

“Cô ấy đã cưới chồng mấy năm, con trai đã đi hoc mẫu giáo rồi”.

“Ôi, cưới sớm thật đấy. Khi đó cô ấy và bạn trai cô ấy đều rất kỹ tính, thỉnh thoảng còn đi ra một góc nói chuyện bằng Tiếng Anh, có điều cuối cùng vẫn quyết định thuê nhà ở Thanh Ích viên… Giá thuê nhà ở đó cao lắm, chưa đầy tám mươi mét vuông mà một tháng ba ngàn, có thể nói là giá trên trời ở thời điểm đó. Tôi thấy cô ấy là sinh viên nên lúc đầu cũng không dám giới thiệu cho cô ấy”. Cũng chính vì thế nên đã nhiều năm rồi mà người môi giới này vẫn còn nhớ rõ như vậy.

“Nhân viên môi giới ở đây thay đổi liên tục, lúc cô ấy bảo tôi đến tìm anh, tôi còn nói đùa là tám mươi phần trăm sẽ không tìm được”.

“Ha ha, khu này của chúng tôi cũng coi như là gần sát trường học, công ty môi giới này do chính tôi mở, ăn không đủ no nhưng cũng không chết đói được, sao có thể giải thể dễ dàng như vậy được”. Người môi giới cười nói: “Cô cũng định thuê nhà ở khu đó à? Bây giờ ba nghìn thuê không nổi đâu”.

“Không, không cần, tôi không có yêu cầu cao như cô ấy, may mà chồng cô ấy chiều cô ấy…”.

“Ờ, khi đó nhìn bạn trai cô ấy cũng thấy rất ổn, vừa trẻ trung vừa thư sinh nhã nhặn, nghe nói còn du học tận Mỹ, hình như là họ… Thời nhỉ?”. Bị Lâm Gia Mộc có tình che giấu nên người môi giới cho rằng Tiêu Vũ đã lấy bạn trai khi đó.

“Vâng, đúng vậy, bây giờ hai người vẫn rất tình cảm”.

“Thật là hiếm có người được như bọn họ”. Người môi giới cười nói, tay lại không ngừng gõ chữ trên bàn phím: “Cô xem… năm nay ở khu Thanh Ích viên, diện tích nhà còn không bằng nhà năm đó bọn họ thuê mà giá đã là năm ngàn, hay là tôi đưa cô đến đó xem”.

“Không cần, đã xem nhà đẹp rồi mà lát nữa phải thuê nhà xấu thì sợ là tôi sẽ khó chịu lắm. Anh cứ cho tôi xem mây căn ở khu Kim Quế viên đi…”.

Lâm Gia Mộc lật xem mấy tấm ảnh Tiêu Vũ trên tay. Tiêu Vũ thời đại học để tóc dài đen, mặc váy trắng, không trang điểm, giống như vừa đi ra từ tiểu thuyết Quỳnh Dao, gương mặt mang nét u sầu, rất đậm khí chất của người trí thức. Ở khu Thanh Ích viên giờ đã không còn ai nhớ cô gái xinh đẹp hầu như luôn lẻ loi một thân một mình này. Người ở đây quá bận rộn, ngay cả chủ nhà cũng chưa hề gặp cô ta, chỉ nhớ rõ lúc cô ta đi thì nhà cửa rất sạch sẽ.

Lâm Gia Mộc đi một buổi chiều không có kết quả gì, sau đó chợt nảy ra một ý tưởng nên đến thẳng đồn cảnh sát ở đây.

Khi đó hộ khẩu của Tiêu Vũ được chuyển từ nhà đến hộ khẩu chung của trường học nên không bị coi là người từ bên ngoài đến thành phố C, không phải khai báo tạm trú. Nhưng vì cô ta đi thuê nhà nên đồn cảnh sát vẫn có hồ sơ lưu của cô ta. Quan trọng nhất là Lâm Gia Mộc cũng không ngờ ở đây lại lưu hồ sơ về một vụ báo cảnh sát liên quan đến Tiêu Vũ.

Tiêu Vũ đã uống thuốc tự sát một lần, thời gian chính là đêm trước tốt nghiệp… Người báo cảnh sát là… trong hồ sơ chỉ ghi là một nam giới nặc danh.

Lâm Gia Mộc gần như đã chắp vá được toàn bộ câu chuyện. Theo lý lịch, bố của Thời Tất Thành khi đó là phó chủ tịch tỉnh này. Không biết vì lý do gì mà cô nữ sinh viên đại học sư phạm thành phố C – cũng là thành phố tỉnh lỵ, và cậu ấm con quan Thời Tất Thành lại yêu nhau. Khi đó chắc Thời Tất Thành vãn học ở Bắc Kinh, hai người gần nhau thì ít mà xa cách thì nhiều. Sau đó Thời Tất Thành ra nước ngoài du học theo sự sắp xếp của gia đình, bố trí cho Tiêu Vũ ra ngoài thuê nhà. Tiêu Vũ toàn tâm toàn ý chờ đợi bạn trai, thậm chí luôn đơn côi chiếc bóng, không liên lạc với bất kỳ ai, cũng không hề công khai tình yêu của mình theo lời dặn dò của người yêu, đến tận lúc… bố Thời Tất Thành bị bắt bỏ tù, Thời Tất Thành về nước tìm cách cứu bố, cũng chia tay Tiêu Vũ. Tiêu Vũ thất tình tự tử, người báo cảnh sát là Thời Tất Thành…

Sau đó thế nào? Chắc là cô gái si tình đi theo người yêu đến thành phố A làm lại từ đầu, nhưng người yêu lại lấy con nhà giàu, cô gái si tình dứt khoát tìm cách trwor thành mẹ kế của cô nàng con nhà giàu đó…

Vương An Ni nói lúc phát hiện Tiêu Vũ là tình nhân của nhạc phụ tương lai, Thời Tất Thành đã giận dữ chửi cô ta không biết xấu hổ… Chính là vì lý do này…

Bây giờ thì sao? Hai người quay lại với nhau lần nữa? Hay là mỗi kẻ đều có mục đích riêng? Thế sự đổi dời, bất cứ chuyện gì cũng có khả năng xảy ra. Năm đó trong lòng cô nữ sinh viên đại học chỉ có hoàng tử bạch mã của mình, bây giờ chưa chắc bà phu nhân tỷ phú đã đơn thuần như thế.

Cô đang suy nghĩ chuyện này thì điện thoại đổ chuông.

“Một mình em đến thành phố C à?”.

“Em đi buổi chiều thì hôm sau có thời gian cả ngày để điều tra”.

“Vì sao không gọi anh?”.

“Không phải anh có việc sao?”. Lâm Gia Mộc nghịch bút chì.

“Anh…”. Trịnh Đạc bên kia điện thoại yên lặng một hồi, cuối cùng vẫn quyết định nói việc công: “Chuyện em bảo anh điều tra anh đã điều tra rõ rồi. Nghi ngờ của em là đúng, Hoàng Thúy Hoa bị bệnh… Lần này không phải bà ta phẫu thuật căng da mặt mà là phẫu thuật ung thư da”.

“Ung thư da?”. Khả năng mắc bệnh này ở Trung Quốc không hề cao.

“Khi còn trẻ bà ta tiếp xúc quá nhiều với phế liệu độc hại”. Trịnh Đạc nói thờ ơ: “Có điều phẫu thuật rất thành công, tốt nhất là em vẫn nên nói chuyện với bà ta. Chuyện phẫu thuật lần này rất bí mật, nếu anh không mua lại rác thải của phòng bà ta từ nhân viên vệ sinh khách sạn rồi lại tìm hiểu tiếp thì căn bản không thể điều tra được chuyện bà ta từng phẩu thuật”.

“Vì sao bà ta không nói với Vương An Ni?”.

“Có thể là sợ cô ta lo lắng… Ai mà biết được!”.


Hoàng Thúy Hoa thừa nhận rất thẳng thắn: “Tôi không nói với An Ni… Bệnh của bố nó đã đủ khiến nó buồn phiền rồi. Thêm bệnh tình của tôi nữa thì An Ni không chịu nổi”.

“Cho nên bà mới giả vờ phẫu thuật thẩm mỹ…”.

“Trước tôi bị u xơ tử cung, phải cắt bỏ toàn bộ tử cung, bây giờ lại là ung thư da. Mặc dù bác sĩ nói bệnh ung thư này không khó điều trị nhưng ai biết sẽ thế nào”. Mặt Hoàng Thúy Hoa quấn đầy băng gạc, ánh mắt toát ra một nét yếu ớt: “Lúc trẻ tôi và bố nó đã quá vất vả, bây giờ thoạt nhìn đều rất khỏe mạnh nhưng thực ra chỉ là bề ngoài, rất nhiều bệnh mạn tính đã ăn sâu vào cơ thể tôi”.

“Có ai biết bà bị ốm không?”.

“Không ai biết ngoài bác sĩ điều trị. Tôi nhận được kết luận đẫ đốt ngay rồi”. Hoàng Thúy Hoa rút một điếu thuốc đưa lên miệng châm.

“Khi đó bà cặp với ai?”. Nếu là bác sĩ thì chắc chắn sẽ biết Hoàng Thúy Hoa bị ung thư da, sau khi phẫu thuật càng biết rõ Hoàng Thúy Hoa sẽ sống được rất lâu nữa. Nhưng nếu như là trai bao…

“Khi đó bạn trai tôi tên là Hách Soái”. Hoàng Thúy Hoa tìm số điện thoại trong danh bạ: “Bây giờ tôi sẽ gọi cậu ta tới đây”.


Hách Soái rất trẻ, quả thật cũng rất đẹp trai, thoạt nhìn là một chàng trai rất rực rỡ. Có điều sai khi Trịnh Đạc hăm dọa hắn vài câu, chàng trai này đẫ khóc như một cô bé con: “Hắn biết bạn gái tôi, dùng ảnh chụp tôi và chị Hoàng ngủ với nhau để đe dọa tôi, bắt tôi cứ ba ngày lại phải gửi thư điện tử báo cáo chuyện của chị Hoàng với hắn. Trên mặt chị Hoàng đột nhiên nổi lên một mảng nám lan rộng rất nhanh, lúc đầu còn tưởng là dị ứng mỹ phẩm, sau đó đến bệnh viện khám… Sau khi kiểm tra, chị Hoàng tự nhốt mình trong phòng, đốt rất nhiều thứ… Nhân lúc đi đổ rác tôi tìm được một mẩu giấy chưa cháy hết, chỉ còn lại mấy chữ tế bào ung thư gì đó… Sau khi chị Hoàng chia tay tôi, tôi nói chuyện này với hắn để đổi lại tấm ảnh đó”.

“Hắn là ai?”.

“Thời Tất Thành”.

Bây giờ động cơ của Thời Tất Thành đã rất rõ ràng. Mẹ vợ bị ung thư, bố vợ đột quỵ. Chỉ cần hắn chờ đến lúc hai người này chết, lại từ từ đầu độc chết Vương An Ni thì người thừa kế tài sản nhà họ Vương chính là hắn và người tình Tiêu Vũ.

“Tiêu Vũ không thể cấu kết với Thời Tất Thành”. Hoàng Thúy Hoa nói: “Lúc đầu tôi đã nhờ người điều tra Tiêu Vũ. Năm đó Tiêu Vũ vừa tới thành phố A đã bị sảy thai, chính mẹ Thời Tất Thành sai người hạ thủ. Thời Tất Thành biết rõ mẹ làm nhưng lại không chịu đứng ra bảo vệ Tiêu Vũ, ngược lại còn cặp với An Ni. Tiêu Vũ cực kỳ căm hận Thời Tất Thành”.

Đây cũng là nguyên nhân vì sao bà dứt khoát bỏ chồng để Tiêu Vũ lấy vua phế liệu. Tiêu Vũ có thù với Thời Tất Thành, tất nhiên có thể đóng vai trò kiềm chế Thời Tất Thành.

“Bà biết…”. Lâm Gia Mộc bóp trán: “Vì sao khi đó bà không nói ra lời để ngăn không cho An Ni lấy Thời Tất Thành?”.

“Khi đó Thời Tất Thành đã tỉ tê với nó rồi, nói trước đó mình có một cô bạn gái yêu nhau tha thiết, nhưng sau khi nhà mình mất thế đã chia tay mình, còn bỏ cả cốt nhục của hai nguời… để theo người giàu khác. An Ni là toàn tâm toàn ý yêu hắn, nếu biết Tiêu Vũ chính là người bạn gái trước đó của Thời Tất Thành sẽ chỉ khiến cho quan hệ giữa nó và bố nó càng căng thẳng hơn thôi”.

Đúng vậy. Ít nhất nhìn bề ngoài, lúc đầu Tiêu Vũ dùng trăm phương nghìn kế trói được gã con quan Thời Tất Thành, sau đó Thời Tất Thành mất thế, Tiêu Vũ lại lấy lão già vua phế liệu tuổi trên năm mươi này… Ai cũng sẽ cho rằng Tiêu Vũ nhân phẩm kém, gia đình Thời Tất Thành gặp chuyện đã trở mặt… Chẳng mấy ai nghĩ đến nội tình trong đó.

“Vậy bây giờ…”.

“Tôi vẫn không tin Tiêu Vũ và Thời Tất Thành sẽ cấu kết với nhau… Cho dù là cấu kết cũng là có ý đồ riêng”.

Lúc này Vương An Ni đang đại náo khu đại tứ hợp viện nằm ngoài đường vanh đai của vua phế liệu. Tòa nhà này của vua phế liệu là nhà kiểu cổ chính tông, không biết vốn là nhà riêng của ai. Sau khi vua phế liệu mua được đã tiến hành cải tạo hiện đại hóa nhưng phong cách cổ điển vẫn không thay đổi, nội thất trong nhà cũng đều là đồ giá cổ, nếu không có đầy đủ mọi thứ đồ điện gia dụng hiện đại thì người nào vào đây sẽ ngỡ rằng mình đã lạc về hàng thế kỷ trước. Khu nhà này cũng là do Vương An Ni trang trí, không thể không nói cô ta rất có tài về phương diện này.

“Vương Đông Quân, có phải em lại vào phòng chị không?”.

Vương Đông Quân chính là con trai của vua phế liệu và Tiêu Vũ. Nó rất giống mẹ, da trắng mắt to, xinh như búp bê, chỉ có điều lại rất nghịch.

“Không, em không vào”. Vương Đông Quân dựa sát vào mẹ gào lên.

“Em không vào phòng chị thì sao nguyên bộ búp bê Barbie trong phòng chị lại thiếu mất một con?”. Sưu tầm búp bê Barbie là thú vui của Vương An Ni từ khi lấy chồng.

“Em không vào mà!”. Vương Đông Quân kêu to.

Tiêu Vũ mỉm cười: “An Ni, cô có nhớ lầm không?”.

“Bộ búp bê Barbie đó là tôi mang từ Anh về, lần trước tôi về vẫn còn, ngoài nó thì còn có ai dám lẻn vào phòng tôi? Con trai mà lại thích búp bê Barbie…”. Vương An Ni cười lạnh: “Hay lại là thằng ái?”.

“Em không phải ái! Em không phải ái!”. Vương Đông Quân biết ái không phải là từ gì tốt đẹp, lại càng ghét cái người lớn phải gọi là chị vừa đến nhà mình đã gây sự với mình này nên tức giận giậm chân.

Vua phế liệu cách mấy lần cửa vẫn nghe được rõ ràng. Con gái vốn là con một, được mình chiều quá nên coi trời bằng vung, cho dù là nói chuyện với mình cũng không giữ ý giữ kẽ gì. Bây giờ mình về già lại có con trai, từ ngày em trai chào đời, Vương An Ni đã thấy nó không vừa mắt, thường xuyên tìm lý do quát mắng. Có lẽ Tiêu Vũ nói đúng, nếu mình đi sớm thì Vương An Ni chắc chắn sẽ không quan tâm đến em trai…

“Được rồi, đừng ầm ĩ nữa! Có mỗi búp bê thôi mà cũng cãi nhau được…”.

Vương An Ni ngậm miệng, trợn mắt nhìn Tiêu Vũ. Từ khi bố lấy vợ đẹp sinh được con khôn, đứa con gái duy nhất này cũng không còn quan trọng với ông ta như trước kia nữa. Nếu không phải lúc bố mẹ ly hôn, mẹ cô ta ép vua phế liệu sang tên một phần ba tài sản cho cô ta thì là cô ta sẽ không nhận được một xu tiền nào từ tài sản của bố… Cái khác không nói, nhưng Tiêu Vũ thật sự quá giỏi chia rẽ ly gián… Đột nhiên cô ta nhìn thấy một cái đầu búp bê lộ ra phía dưới chiếc ghế giả cổ bằng gỗ lim, lửa giận lại bùng lên, nhưng nhìn thấy Tiêu Vũ và Vương Đông Quân ôm lấy nhau, đột nhiên cô ta lại tỉnh táo. Không lẽ mình lại mắc lừa?

“Bố… Bố tỉnh rồi à?”. Vương An Ni không tiếp tục cãi lộn như Tiêu Vũ mong muốn mà mở cửa đi vào tìm bố.

Nhìn thấy con gái, nộ khí trong lòng vua phế liệu giảm bớt một chút. Mặc dù Vương An Ni tính khí không tốt nhưng vẫn thật sự hiếu thảo với mình. Mình bị bệnh phải phẫu thuật, đêm nào nó cũng chăm sóc mình. Sau khi mình xuất viện ngày nào nó cũng đến thăm. Những người giàu khác xung quanh mình có mấy ai có con cái hiếu thảo như vậy, người già ốm đâu là đứa nào đứa nấy chỉ mong mau chết đi để sớm được thừa kế tài sản.

“Sao con lại cãi nhau với em trai con, lớn thế này rồi vẫn không khác gì trẻ con”.

“Đồ trong phòng con bị mất mà”. Vương An Ni làm nũng: “Bố, hôm nay bố thấy thế nào?”.

“Vẫn thế thôi”. Vua phế liệu bị đột quỵ không nghiêm trọng, phát âm cũng không bị ảnh hưởng, chỉ có tay vẫn thường tê dại.

Vương An Ni sờ tay bố, ngón tay vua phế liệu lạnh buốt: “Trời lạnh rồi, bố phải chú ý mặc nhiều quần áo hơn”.

“Bây giờ đã làm gì mà lạnh”. Vua phế liệu nói: “Ôi, lần này bị ốm, bố rất không muốn nghe con và em trai con cãi nhau. Đến lúc bố chết, Tiêu Vũ lại còn trẻ, em trai con…”.

Còn chưa biết thằng ranh đó có phải em trai con hay không mà. Nghĩ đến lời mẹ dặn, Vương An Ni lại nở nụ cười: “Bố, con cũng chỉ muốn nhắc nhở nó, ai biết con vừa mói nói nó một câu mà Tiêu Vũ đã lập tức bao che cho nó rồi. Chiều con cũng là hại con, bố, nhà họ Vương chúng ta cũng chỉ có một mình nó nối dõi”.

“Con nghĩ như vậy thật à?”.

“Đương nhiên là thế”. Vương An Ni đỡ bố ngồi xuống: “Bố, bố nghĩ xem, bố hơn năm mươi tuổi mới có con trai, Tiêu Vũ lại còn trẻ như vậy, nếu bố có đi thật thì Tiêu Vũ có thể ở vậy hay không? Đến lúc đó không phải con dạy dỗ nó thì còn ai vào đây…”.

Câu này của cô ta nói trúng ngay tâm sự của vua phế liệu. Tiêu Vũ còn rất trẻ, cho dù lần này mình không đột quỵ thì cũng không sống được mấy năm nữa, đến lúc đó con trai vẫn còn vị thành niên, tài sản của ông ta tất nhiên là do Tiêu Vũ quản lý. Ngộ nhỡ lúc đó Tiêu Vũ thay lòng đổi dạ…

“Con hiểu chuyện như vậy thì tốt”. Vua phế liệu nghĩ rằng mình cũng nên tính đến chuyện viết di chúc rồi.

Tiêu Vũ đứng ngoài cửa nghe hai bố con nói chuyện, sắc mặt hết xanh lại trắng.

Chương 5: Dao động.

‘Trích lời Gia Mộc: Cho dù là nhà mưu lược vĩ đại nhất cũng có lúc chần chừ’.


Vương An Ni nhìn chính mình trong gương, từ nhỏ đến lớn người khác đều nói cô ta là một cô gái xinh đẹp. Từ khi biết trang điểm, cô ta không bao giờ để mình phải mang mặt mộc. Nhờ các loại mỹ phẩm, cô ta càng ngày càng đẹp, đẹp như một ngọn lửa. Từng có người nói rằng cô ta luôn là người nổi bật nhất trong đám đông. Nhưng khi đêm đến, tẩy hết phấn son, cô ta lại luôn cảm thấy không hài lòng với chính mình trong gương.

Sống mũi không được cao, hai mắt cách nhau hơi xa, lông mày cạo chỉ còn một nửa, mắt có tơ máu vì dạo này hay thức đêm, tóc vừa sấy sau khi gội đầu quá rối, môi có vẻ nhợt nhạt. Cô ta vuốt đuôi mắt, đuôi mắt trước giờ luôn phẳng lì giờ đây hình như đã có một nếp nhắn nhỏ. Nếu trước đây phát hiện ra điều này thì chắc chắn cô ta sẽ hét lên điên cuồng, hơn nữa sẽ lập tức đặt vé máy bay hôm sau đi đến bất cứ nơi nào trên thế giới, mua những loại mỹ phẩm đắt nhất để làm cho mình trẻ trung trở lại.

Nhưng bây giờ cô ta lại thấy không còn hứng thú nữa. Người khác khen cô ta xinh đẹp, khen cô ta có khiếu thẩm mỹ, khen cô ta hấp dẫn, khen cô ta cá tính, thật sự là vì cô ta sao? Hay là bởi vì những tấm thẻ ngân hàng trong ví cô ta? Nếu bỏ đi tất cả những thứ phù hoa đó, cô ta thật sự là một người phụ nữ làm mọi người không thể chịu nổi hay sao?

Túi xách của cô ta đang nằm cách cô ta chưa tới một mét, trong đó có tài liệu Lâm Gia Mộc gửi tới. Thời Tất Thành và Tiêu Vũ không phải sau này mới lằng nhằng với nhau mà vốn dĩ đã lằng nhằng từ trước. Cậu ấm con quan lớn và nữ sinh viên xinh đẹp trong trắng biết điều, đúng là một cặp đôi hoàn hảo. Nếu là phim Hàn thì mình chính là vai nữ phụ ngang ngược làm mọi người chán ghét. Đáng tiếc là con quan nay đã suy bại, vòng hào quang đã biến mất, những gì còn lại cũng chỉ là bản năng theo đuổi những sự hào nhoáng cuối cùng.

Hoa tuyết cũng là hoa, dù không phải mẫu đơn hay hải đường nhưng vẫn có những phẩm chất cao đẹp… Lời này chỉ có mẫu đơn hay hải đường mới nói được, người ăn mày xin cơm dưới chân tường tuyệt đối sẽ không nói như vậy.

Cô ta còn nhớ lần đầu nhìn thấy Thời Tất Thành, hắn là trợ lý mới của bố, mắt rất sáng, nụ cười rất rực rỡ, chỉ liếc qua đã biết quyển sách cô ta cầm trên tay là quyển “50 sắc thái” nguyên bản tiếng Anh, hắn mỉm cười chớp chớp mắt với cô ta.

Cô ta ho một tiếng, tiếp tục thoải mái ngồi trong phòng tiếp khách của bố đọc cuốn tiểu thuyết nguyên bản mà nếu dịch sang tiếng Trung sẽ khiến bố cô ta sợ chết khiếp đó. Bố cô ta còn khoe với tất cả mọi người: “Tiếng Anh của An Ni rất tốt, nó đọc tiểu thuyết cũng là tiếng Anh, nói tiếng Anh còn chuẩn hơn người nước ngoài”. Sau đó mọi người tới tấp nịnh nọt, còn hắn vẫn chỉ mỉm cười.

Sau đó bố cô ta lén hỏi cô ta: “Ấn tượng của con về Thời Tất Thành thế nào?”.

“Cũng được”.

“Có muốn tiếp xúc một chút không? Nó rất có tài, ngoại hình cũng ổn, rất hợp với con”.

“Bố anh ta…”. Vương An Ni đã biết lai lịch của Thời Tất Thành.

“Gia cảnh của nó chỉ là chuyện nhỏ, quan trọng là bản thân nó không tồi, nhà chúng ta không thiếu tiền”.

“Được, vậy thì thử tiếp xúc xem thế nào”.

Sau đó thế nào? Chính là những đợt tấn công đầy lãng mạn mà Thời Tất Thành quá thông thạo. Hắn đưa cô ta đến tất cả mọi quán ăn ngon trong thành phố A, bất kể là quán ven đường hay là khách sạn có sao, hắn đều thể hiện như thể mình thuộc về nơi đó. Chơi tất cả mọi chỗ có thể chơi ở thành phố A, đứng trước một đống tường gạch đổ nát cũng có thể nói ra vô số chuyện từ cổ chí kim, nói những lời đầy ý nghĩa, những kẻ con quan hư vinh ấu trĩ khác tuyệt đối không thể so sánh được. Vương An Ni không phải người chưa hiểu chuyện đời, lúc cô ta du học, ngay cả sự tất công lãng mạn của đàn ông Italia cũng từng được lãnh giáo, nhưng Thời Tất Thành cẫn đánh gục cô ta triệt để. Sau đó chính là yêu đương mặn nồng, bàn chuyện cưới xin… Sau đó nữa là chuyện bố ngoại tình bị lộ, chiến tranh gia đình nổ ra, từ đầu đến cuối Thời Tất Thành đều đứng về phía cô ta. Cô ta giận dỗi nói không cần bố nữa, nói sẽ sang châu Âu, không cần bất cứ thứ gì nữa, Thời Tất Thành cũng chỉ hỏi cô ta bao giờ đi. Lúc đó… cô ta cảm thấy mình chính là người phụ nữ hạnh phúc nhất trên thế giới này.

Cô ta đang nhớ đến đây thì cửa mở ra, Thời Tất Thành lê bước chân hơi uể oải đi vào. Từ khi làm tổng giám đốc công ty của bố, lần nào về nhà Thời Tất Thành cũng mệt mỏi như vậy, chưa nói với cô ta được mấy câu đã díp mắt lại, vừa đặt lưng xuống là ngủ luôn…

Vương An Ni đưa tay sờ cằm, nhìn chằm chằm người đàn ông đang thay quần áo sau lưng mình trong gương. Con người đúng là một động vật rất kỳ quái, sau khi những đam mê ban đầu đã qua, trong mắt cô ta, người đàn ông dần dần từ trên đỉnh cao trượt xuống, nhưng hắn lại không hề biết điều đó mà ngỡ rằng mình vẫn là vị thần trong mắt cô ta.

Nghĩ lại, sau khi kết hôn, cô ta vẫn luôn cố gắng gây sự chú ý với hắn, bất kể là gây rối hay kiêu ngạo, cô ta đều luôn nhận được sự khoan dung và nhường nhịn của người đàn ông này. Cô ta từng cho rằng đó là vì tình yêu, nhưng bây giờ mới hiểu ra cũng chưa hẳn vậy.

Phát hiện ánh mắt của cô ta, người đàn ông mỉm cười đi về phía sau vuốt ve hai vai cô ta: “Không giận nữa à?”.

“Giận chứ”. Vương An Ni cố gắng không chế cảm giác muốn hất tay hắn ra. Cô ta đưa tay ra, lại chỉ lên mặt mình: “Anh không phát hiện da em đã xấu đi nhiều à?”.

Dường như lúc này mới phát hiện, người đàn ông vuốt mặt cô ta: “Mặt em làm sao vậy?”.

“Thẩm mỹ viện em vẫn thường đến mới đổi mỹ phẩm mới… Họ nói không có người nào dị ứng cả, chỉ có mình em bị… Hừ… Dù sao thì em cũng sẽ không đến đó nữa”.

“Em nên đến hỏi bọn họ cho ra nhẽ”. Người đàn ông tỏ ra rất thương xót.

“Lãng phí thời gian, tốn nước bọt”. Vương An Ni nói.

“Em dùng mỹ phẩm nhiều quá”. Thời Tất Thành vươn vai một cái: “Việc diệt gián ở nhà thế nào rồi?”.

“Những người đó đều là bọn lừa tiền thiên hạ, chẳng diệt được con nào hết”.

Thời Tất Thành cười cười. Đó là vì trong nhà làm gì có gián, nhưng Vương An Ni lại nói mình nhìn thấy một con gián chạy rất nhanh trong phòng bếp, sau đó gióng trống khua chiêng diệt gián. Đây cũng không phải lần đầu tiên cô ta làm như vậy. Lần trước cô ta đã từng nói trong nhà có chuột, lần trước nữa cô ta lại bảo trong nhà có mối, sau khi làm mọi người phải bận rộn một hồi thì tất cả đều là báo động giả… Nói cho cùng thì đây chỉ là một cách để Vương An Ni thể hiện mình rất cô đơn, muốn người khác chú ý đến mình.

“Có cần anh đưa em đến Hông Kông chơi không?”.

“Không, có đi thì đi châu Âu, Hông Kông càng ngày càng không có gì hay”. Vương An Ni đứng dậy, mượn cơ hội thoát khỏi bàn tay Thời Tất Thành: “Anh đi tắm đi, người anh có mùi rồi đấy”.

Thời Tất Thành ngửi nách mình, không hề có mùi gì… Vị đại tiểu thư này lại gây chuyện đây mà. Ánh mắt hắn nhìn về phía số mỹ phẩm xếp đống trên bàn: “Ơ, mỹ phẩm của em trước đây đâu? Sao lại đổi hết cả rồi?”.

“Em bị dị ứng mà… Lần này chuyển hết sang dùng Vichy… dược phẩm dưỡng da sẽ không làm da bị kích thích”.

“Ờ”. Thời Tất Thành gật đầu: “Hay là em đến bệnh viện khám đi”.

“Đến bệnh viện cũng thế, kê đơn toàn là thuốc có hormone, chẳng có tác dụng gì”. Vương An Ni đẩy hắn ra: “Anh đi tắm luôn đi, trong phòng toàn là mùi của anh”.

“Ờ”.

Xem ra vấn đề thật sự nằm ở mỹ phẩm. Mình đổi bao nhiêu thứ trong phòng ngủ mà Thời Tất Thành lại chỉ chú ý tới mỹ phẩm… Trước đây hắn có bao giờ quan tâm đến những thứ trên bàn trang điểm của mình đâu?

Vương An Ni gần như đã khẳng định chồng mình chính là chủ mưu hại mình, nhưng cô ta lại không thể đau lòng mà chỉ lấy một thiết bị giống như USB trong hộp trang sức trên bàn trang điểm ra: “Chỉ mong cái này dùng được”.

Cô ta cầm thứ này quét một lượt trên áo khoác và cặp tài liệu của Thời Tất Thành, tìm ra hai chiếc di động, một chiếc iPhone và một chiếc Blackberry, đều là những chiếc cô ta đã biết và cũng đã phá khóa bằng phần mềm Lâm Gia Mộc cho, lịch sử cuộc gọi chỉ có số của người nhà và số làm ăn, thậm chí hắn còn không lưu số của Tiêu Vũ. Chưa từ bỏ ý định, cô ta tiếp tục quét khắp nơi trong phòng, nhưng không phát hiện ra thứ gì ngoài mấy chiếc camera được che giấu kỹ… Chẳng lẽ Thời Tất Thành đã để chiếc điện thoại dùng để liên lạc với Tiêu Vũ ở công ty? Không, không thể như vậy. Hắn là một người đàn ông luôn muốn nắm chắc mọi thứ, tuyệt đối sẽ không để thứ quan trọng như vậy ở ngoài tầm mắt của mình… Chẳng lẽ hắn mang theo vào phòng tắm?

Tít tít… Thiết bị scan cô ta tiện tay đặt trên giường phát tiếng báo hiệu, cô ta tắt thiết bị, nhưng dưới gối lại không tìm thấy gì. Cô ta tiếp tục sờ bên trong gối, cuối cùng cũng tìm được một chiếc điện thoại. Một chiếc nokia kiểu cổ, thậm chí còn không phải điện thoại thông minh. Trong đó không lưu bất cứ một số điện thoại nào, thậm chí còn không lắm SIM, nhưng lịch sử cuộc gọi lại có một số. Vương An Ni dùng bút kẻ lông mày ghi số này vào khăn giấy rồi nhét vào hộp trang điểm, lại nhét chiếc điện thoại vào chỗ cũ, khôi phục tất cả về nguyên trạng.

Theo những gì cô ta hiểu về Thời Tất Thành thì chắc chắn điện thoại nà không phải chiếc duy nhất không lắp SIM, thậm chí có thể là ở nhà một chiếc, trên xe một chiếc, công ty một chiếc, đều là loại Nokia bình thường nhất, thời gian chờ bảy ngày trở lên, SIM luôn mang theo người, khi tắm cũng có thể mang vào phòng tắm, lúc cần dùng mới cho SIM vào điện thoại… Thời Tất Thành làm việc quả nhiên cẩn mật.

Nhưng nếu như Tiêu Vũ cần liên lạc với hắn thì sao? A, một số điện thoại cố định là chỉ nháy mắt sẽ bị coi như điện thoại làm phiền, bất kể ai cũng sẽ không chú ý…

Thời Tất Thành ơi Thời Tất Thành, ngươi đã nâng cấp ngoại tình lên đến tầm cao phim gián điệp, thật là lợi hại. Ngay cả khi mình cho rằng mình bị dị ứng thì hắn cũng lập tức khuyên mình đến bệnh viện khám… Cả việc mình nhất định sẽ từ chối đến bệnh viện, hắn cũng đã tính trước…

Lúc Thời Tất Thành ra khỏi phòng tắm thì đèn phòng ngủ đã tắt. Vương An Ni không ở trong phòng ngủ, phòng sinh hoạt lại sáng đèn. Hắn mở cửa ra xem, Vương An Ni đang chơi game: “Em không ngủ à?”.

“Em không ngủ được, chơi game một lát rồi ngủ sau. Anh ngủ trước đi”.

“Ờ”. Thời Tất Thành về đi ngủ không hỏi gì thêm. Nằm trên gối, hắn không nhìn được đưa tay sờ sờ dưới gối. Điện thoại vẫn còn, bí mật của hắn vẫn được giữ kín.

Hắn cảm thấy bây giờ mình như lát thịt bò trong chiếc hamburger, bị hai người phụ nữ kẹp ở giữa. Người khác có thể cho rằng là sung sướng nhưng hắn lại cảm thấy khó chịu. Tiêu Vũ càng ngày càng nóng vội, sự dịu dàng trước đây đã biến mất từ lâu, cô ta suốt ngày đứng ngồi không yên vì chuyện lập di chúc của Vương Hữu Tài, sợ di chúc không có lợi cho mình, giục hắn diệt trừ Vương An Ni sớm một chút…

Nhưng diệt Vương An Ni sớm thì người được lợi chỉ là Tiêu Vũ. Vương An Ni chết, Vương Đông Quân chính là người thừa kế duy nhất của nhà họ Vương, Tiêu Vũ là mẹ đẻ chỉ việc ngổi hưởng tất cả lợi ích.

Còn mình? Con rể khi con gái đã chết có khác biệt rất lớn, đặc biệt là hắn và Vương An Ni lại chưa có con. Chuyện khác không cần phải nói, riêng tài sản của bố vọ thì hắn đừng nghĩ tới. Tài sản của mẹ vợ càng chẳng liên quan đến hắn, ngay cả tài sản của An Ni hắn cũng phải tranh với mấy người, việc này quá không có lợi đối với hắn.

Tiêu Vũ vặn hỏi có phải hắn không nỡ giết Vương An Ni…

Không nỡ… Hắn nhìn ra phía phòng sinh hoạt. Có lẽ vậy… Vương An Ni đơn thuần hơn rất nhiều so với Tiêu Vũ, còn Tiêu Vũ càng ngày càng giống con buôn. Trong mắt Vương An Ni chỉ có hắn… Còn Tiêu Vũ… Trong mắt cô ta có những gì?

Thời Tất Thành thở dài, cảm thấy có lẽ việc Vương An Ni vứt bỏ đống mỹ phẩm cũ cũng là một chuyện tốt.

Không có gì bất ngờ, số điện thoại đó là một số không có thông tin người sử dụng, lại được kích hoạt từ rất lâu về trước, đến nay đã được bảy, tám năm, cũng cũ kỹ như những chiếc điện thoại Nokia đó.

“Có thể theo dõi được không?” Smartphone thì dễ, còn điện thoại thông thường thì hơi phiền phức.

“Đã là điện thoại di động thì không có cái nào là không thể theo dõi cả”, Trịnh Đạc cười nói. Có người nói điện thoại thông minh không an toàn, nhưng thực ra điện thoại thông thường cũng vậy, thậm chí kỹ thuật còn đơn giản hơn chút.

Anh ta viết tên hai mẫu hàng lên tờ giấy: “An Ni, tôi cũng không dám đảm bảo mấy thứ này là hoàn toàn mới, hơn nữa… tốt nhất là cô nên chọn một trong hai loại này. Một loại là hàng của Nga, nhìn không đẹp nhưng cũng ổn, nhưng phải cái dễ hỏng. Hàng nội thì tôi có thể kiểm được hai loại tốt nhất, chất lượng tuyệt đối không kém hơn các loại này, nhưng nếu bị tra ra thì sẽ hơi phiền phức”. Trên phương diện sản phẩm điện tử, đồ của Trung Quốc tuyệt đối không thua kém các nước khác.

“Dùng hàng Mỹ”.

“Được. Nếu cô đã xác định thì tôi sẽ đi đặt hàng”. Trịnh Đạc gật đầu, cầm tờ giấy đi. Anh ta có một số nguồn hàng mà Lâm Gia Mộc cũng không biết.

Vương An Ni ngồi trên sofa, vẻ mặt hơi hụt hẵng. Theo dõi chính chồng mình tuyệt đối không phải một chuyện vui vẻ gì. Lâm Gia Mộc lấy một chia nước cho cô ta.

“Cô có nước nóng không?”.

“Có”.

“Tôi muốn uống trà”.

“Được”. Vương An Ni vốn vẫn thích uống đồ nóng, chỉ uống nước đóng chai chưa mở nắp là thói quen sau khi trúng độc. Lâm Gia Mộc biết cô ta nói muốn uống trà ở đây chính là để tỏ ý tin tưởng mình.

Vương An Ni uống một ngụm trà: “Chuyện gia đình tôi đúng là buồn cười”.

“Không giấu cô, những chuyện thế này chúng tôi đã thấy quá nhiều. Tình hình của cô chưa phải nghiêm trọng nhất”.

“Ờ… Cũng tại tôi nghĩ nhiều quá”. Vương An Ni thở dài: “Không phải tôi làm bộ làm tịch, có tiền thật sự không có gì hay ho. Cứ như anh chị thế này là vừa đẹp”.

“Chúng tôi ấy à? Vừa mở mắt ra đã phải ra sức kiếm tiền, ra sức bon chen…”. Lâm Gia Mộc uống một ngụm trà: “Tôi chỉ mong được như cô thôi”.

“Vậy thì đổi đi”. Nói xong, Vương An Ni bật cười: “Mẹ tôi…”.

“Mẹ cô không sao đâu”.

“Bà ấy không sao thì tốt”. Vương An Ni dừng lại một lát rồi nói: “Cô có thẻ luật sư không?”.

“Có”.

“Có thể thảo một bản di chúc giúp tôi không? Sau khi tôi chết tất cả tài sản thuộc về mẹ tôi. Nếu mẹ tôi chết trước tôi thì tất cả tài sản của tôi sẽ được quyên góp cho tổ chức từ thiện. Lát nữa tôi sẽ đưa danh sách các tổ chức này cho cô”.

“Được”. Lâm Gia Mộc gật đầu: “Vì sao cô không sinh con?”.

“Lúc trẻ là vì tôi muốn giữ dáng, hai năm trước cũng đã từng có thai nhưng không giữ được. Bác sĩ nói tôi bị u nang buồng trứng, đã điều trị khỏi rồi nhưng vẫn chưa có con”. Bây giờ nghĩ lại mới thấy có con thật tốt, mặc dù bố nó là Thời Tất Thành nhưng dù sao mình cũng có người kế tục huyết thống, không đến mức lúc chết vẫn không cam lòng như vậy.

“Cô trúng độc không nặng, chỉ cần điều trị đúng cách”.

“Tránh được vỏ dưa biết đâu lại gặp vỏ dừa. Hơn nữa người hại mình lại là người cùng chung chăn gối, tôi cũng chỉ đề phòng trường hợp xấu nhất thôi”.

Khoảng một tiếng sau Trịnh Đạc mới về, chiếc túi mang theo người căng phồng. Anh ta lấy rất nhiều thứ trong túi ra nhưng đều đặt sang một bên, cuối cùng lấy một chiếc hộp để tận dưới cùng, mở hộp lấy ra mấy chiếc thẻ có kích cỡ giống như thẻ nhớ điện thoại ra.

“Cô tìm cách cắm cái này vào điện thoại của hắn”. Anh ta chỉ đưa cho Vương An Ni một chiếc thẻ: “Cái để ở nhà cô thì chính cô làm”.

“Thế những cái còn lại?”.

“Tôi sẽ tìm cách lắp được. Bình thường hắn thích đi chiếc xe nào?”.

“Hắn thích chiếc Jaguar nhất”.

“Không, Jaguar nổi bật quá. Lần trước cô nhìn thấy chiếc xe nào ở bên ngoài khách sạn”.

“À, là chiếc A6 hắn để ở công ty”.

“Hắn không đi xe này về nhà à?”.

“Không thường xuyên. Bình thường hắn thích đi chiếc Jaguar nhập nguyên chiếc nhất, A6 toàn để ở bãi đỗ xe ngầm của công ty”.

“Ờ, tôi biết rồi. Biển số xe bao nhiêu?”.

Vương An Ni đọc biển số xe, Trịnh Đạc ghi vào cuốn sổ nhỏ luôn mang theo người.

“Bên chỗ bố tôi…”.

“Chưa làm gì được cô thì Tiêu Vũ sẽ chưa động đến bố cô đâu”. Nếu không loại bỏ được Vương An Ni thì hại Vương Hữu Tài cũng chỉ làm Thời Tất Thành được lợi, chắc chắn Tiêu Vũ sẽ không phạm sai lầm như vậy. Ngược lại bên này Thời Tất Thành không dùng thủ đoạn nóng vội với Vương An Ni cũng là vì nếu Vương An Ni chết thì người có lợi là Tiêu Vũ.

“Lần trước tôi bảo lấy bàn chải đánh răng của Vương Đông Quân, cô làm được chưa?”. Việc gấp trước mắt là làm rõ Vương Đông Quân rốt cuộc là con ai, nếu như là con của Thời Tất Thành thì mọi chuyện sẽ hoàn toàn khác.

“Chưa, tôi không có lý do gì để đi vào phòng nó, nhưng tôi sẽ nghĩ cách”. Nói tới đây Vương An Ni bật cười: “Lúc nó mới ra đời, tôi ra sức thuyết phục bố tôi xét nghiệm DNA. Tiêu Vũ lại nói cô ta trong sạch, nếu xét nghiệm DNA chứng tỏ bố tôi không tin tưởng cô ta. Nếu không còn tin nhau nữa thì cũng không cần sống với nhau làm gì, cô ta sẽ mang con đi… Bố tôi tin cô ta… Bây giờ…”.

“Bây giờ tôi cũng khuyên cô đừng hy vọng gì nhiều. Tiêu Vũ không giống một người sẽ để cho người khác có cơ hội lật tấy dễ dàng như vậy”.

Vương An Ni mím môi không nói tiếp nữa.

Thời Tất Thành có cảm giác như ai đó đang nhìn mình, nhưng xoay người lại thì không thấy ai. Hắn lên xe, khởi động máy, chốc chốc lại nhìn gương chiếu hậu, đằng sau không có gì cả… Hắn thở dài một hơi, có lẽ là hắn đã suy nghĩ quá nhiều, nhưng dạo này hắn luôn cảm thấy sợ hãi một cách khó hiểu, hình như có chuyện gì đó sắp xảy ra.

Hắn nhìn đồng hồ một chút, còn ba mươi phút nữa mới tới giờ hẹn gặp Tiêu Vũ. Hắn chạy mấy vòng, lại tấp vào một quán trà, uống một cốc trà thảo mộc rồi mới đi tiếp. Bất kể hắn đi thế nào thì trong gương chiếu hậu cũng không có chiếc xe nào lạ ngoài các loại taxi sơn xanh sơn đỏ. Có lẽ đúng là vì thần kinh hắn quá căng thẳng.

Hắn lái xe vào bãi đỗ xe ngầm dưới một tòa chung cư, không đi thang máy mà thay một chiếc áo khoác, đeo kinh đen vào rồi đi bộ lên khỏi bãi đổ xe, rẽ mấy lượt rồi đi vào một tòa nhà khác thoạt nhìn rất thông thường. Vào thang máy lên tầng 11, dừng lại trước cửa một phòng treo biển Phòng vật lý trị liệu, lấy chìa khóa ra mở cửa, lách người vào nhà rồi khóa cửa lại.

Căn hộ này trang trí rất đơn giản, ngoài chiếc giường lớn trong phòng ngủ thì không có bất cứ thứ gì xa xỉ, ngay cả phòng tắm cũng chỉ có vòi tắm đơn giản và mấy thứ đồ dùng tắm rửa.

Lúc hắn đến thì trong phòng tắm có người đang tắm, hắn gấp gọn gàng bộ đồ tập Yoga để trên sofa rồi ngổi trên sofa chờ người kia…

Khoảng mười phút sau Tiêu Vũ từ trong phòng tắm đi ra, trên người không một mảnh vải, như thể trong phòng này chỉ có một mình cô ta. Da Tiêu Vũ rất đẹp, mịn màng, trắng như tuyết. Ngực hơi nhỏ nhưng nhìn rất căng, vòng eo mềm mại. Hình như cô ta biết dáng người của mình rất dễ nhìn nên mặc quần áo không nhanh cũng không chậm, vừa đủ để Thời Tất Thành nhìn thấy tất cả những gì nên nhìn thấy, đến cuối cùng lại cài cả chiếc cúc áo trên cùng lại.

“Anh lại gấp quần áo rồi… Người giúp việc tưởng dạo này em thay đổi thói quen”. Tiêu Vũ lấy cớ luyện Yoga để ra ngoài, để tiết kiệm thời gian nên cô ta không thay quần áo mà đi thẳng từ phòng tập Yoga trên tầng 12 xuống “Phòng vật lý trị liệu” ở tầng 11, những người khác cho rằng cô ta phải xoa bóp vì có vấn đề ở xương cổ, nhưng thực ra…

“Dù sao cũng phải gọn gàng mới nói chuyện được”. Thời Tất Thành đưa tay ôm cô ta, ngửi mùi trên người cô ta: “Thay dầu gội đầu rồi à?”.

“Ờ”. Tiêu Vũ gật đầu: “Lão già lại thích đồ của bọn Amway”. Cô ta nhún vai: “Anh xử lý được Vương An Ni chưa?”.

“Cô ta vẫn đang dùng mỹ phẩm em bảo anh đổi…”.

“Vẫn đang dùng à?”. Tiêu Vũ cau mày: “Mùi trên người nó không giống”.

Mỗi loại mỹ phẩm đều có mùi đặc trưng, đàn ông ngửi khó thấy khác biệt nhưng phụ nữ lại phân biệt rất dễ dàng.

“Hình như cô ta lại thích dược phẩm dưỡng da”.

“Nếu dùng dược phẩm dưỡng da thì sẽ không dùng mỹ phẩm cũ nữa”. Tiêu Vũ đẩy hắn ra: “Đàn ông các anh đúng là sơ ý”.

Cô ta không hề nghi ngờ Thời Tất Thành có ý đồ khác: “Hôm nay nó lại đến, còn mua đồ chơi cho Đông Quân, tự nhiên còn ôm ấp nữa… Đông Quân kêu là bị nó nhổ tóc nhưng nó không thừa nhận…”.

“Cô ta định xét nghiệm DNA?”.

“Đúng vậy”. Tiêu Vũ cười lạnh: “Từ lúc em mới sinh Đông Quân, nó vẫn có ý đồ với Đông Quân”.

“Em có chắc chắn không?”.

“Đông Quân chắc chắn là con của lão già đó. Em vừa khóc vừa năn nỉ mãi lão ta mới chịu dẫn em sang Hồng Kông thụ tinh ống nghiệm… Hơ hơ, vì sợ con gái không vui nên lão ta nhất quyết không chịu nói với nó… Em càng ngày càng không thể chịu được nó nữa…”. Vì sao có một số người vừa sinh ra đã có tất cả, còn mình má hồng lại phải kề tóc bạc?

“Không phải anh đã nói với em là Hoàng Thúy Hoa bị ung thư sao? Sau khi bà ta chết đi…”.

“Bao giờ mụ ta chết?”. Trong số những người Tiêu Vũ hận nhất thì đứng đầu là Thời Quốc Phân - mẹ của Thời Tất Thành, thứ hai là Vương An Ni, thứ ba chính là Hoàng Thúy Hoa…

“Việc này…”.

“Đúng là vô dụng…”. Tiêu Vũ cười lạnh lùng nhìn hắn: “Chuyện của Hoàng Thúy Hoa cũng giao cho em, anh làm mấy năm nay cũng đã tìm được một thằng trai bao của mụ ta, ngay cả mụ ta bị ung thư gì cũng không biết”.

Thời Tất Thành cúi đầu. Tiêu Vũ càng ngày càng cuồng vọng ngang ngược, có lúc thậm chí Vương An Ni còn dịu dàng hơn cô ta một chút.

Sớm muộn gì cũng có ngày hắn thoát được cả hai người phụ nữ này.

Tiêu Vũ nhét bừa bộ quần áo Thời Tất Thành đã gấp gọn gàng vào trong túi xách và kéo khóa lại: “Anh suy nghĩ cho kỹ đi, rốt cuộc là anh muốn gì, muốn đợi mười mấy năm để lão già và mụ già chết đi, lại mười mấy năm để con bé kia chết đi, đến năm sáu mươi tuổi mới gặm cỏ non, hay là làm triệt để luôn, giành lấy tất cả mọi thứ ngay từ khi còn trẻ…”.

Thời Tất Thành đúng là càng ngày càng thiếu quyết đoán, sau khi đã nhìn thấu thì tất cả đàn ông đều chẳng ra gì, bất kể bề ngoài có sáng láng đến đâu.

Điện thoại của Thời Tất Thành vang lên một tiếng rồi dừng lại. Tiêu Vũ mỉm cười nhìn hắn: “Thế nào? Bà ba tìm à?”.

Tiêu Vũ tự nhận mình mới là bà cả, Vương An Ni là bà hai, còn người nữa thì là bà ba…

“Lấy đâu ra bà ba nào?”.

“Anh tưởng em vẫn là con bé ngốc nghếch trước kia à?”. Tiêu Vũ dựa cửa nhìn hắn: “Em cảnh cáo anh, việc chính mới là quan trọng. Nếu anh không quản nổi cái thứ trong quần kia mà làm hỏng việc lớn thì em sự tự tay cắt bỏ nó đấy”.

Tiêu Vũ đi ra cổng chung cư, đầy kính đen lên trên. Vừa rồi nhìn thấy Thời Tất Thành, cô ta không nhịn được cơn giận, muốn mau chóng nói rõ mọi chuyện với Thời Tất Thành nên chưa bôi mỹ phẩm dưỡng da đã đi ra rồi, bây giờ cảm thấy da mặt khô rất khó chịu. Cô ta đi vào nhà vệ sinh quán McDonald ven đường, lấy hộp mỹ phẩm trong tui xách ra, nhanh chóng chỉnh trang. Vừa trang điểm được một nửa, một phụ nữ tóc ngắn ăn mặc hợp thời cũng đi vào, tay xách một chiếc túi xách Gucci màu vỏ quýt giống túi xách của cô ta như đúc. Hai người thoáng nhìn nhau, mỉm cười hiểu ý. Người phụ nữ tóc ngắn cũng để túi xách lên bồn rửa tay, đầu tiên là rửa tay, sau đó gỡ kính sát tròng xuống cho vào hộp đựng kính sát tròng, lấy đôi kính dự phòng trong túi xách ra đeo lên.

“Phù, cuối cùng cũng xong. Sáng sớm đeo kính sát tròng không chuẩn, trên đường đi không khác gì người mù”. Người phụ nữ thở dài nói.

“Ờ”. Tiêu Vũ gật đầu, lấy lọ kem giữ ẩm trong túi ra bôi, cảm thấy da mặt dễ chịu hơn một chút, cầm túi xách xoay người ra ngoài.

Cô ta không phát hiện trong lúc cô ta không chú ý, người phụ nữ tóc ngắn đã dổi chỗ hai chiếc túi xách.

Cô ta đeo túi đi tới nơi đỗ xe, mở túi định lấy chìa khóa xe, lại phát hiện chìa khóa xe trong túi không phải chìa khóa xe mình mà là của một chiếc Volkswagen. Cô ta lục túi xách, trong ngăn đựng điện thoại có iPhone 5, iPad, còn có ví tiền, bằng lái xe, chìa khóa, hộp trang điểm, khăn giấy… Thứ khiến cô ta chú ý nhất là hộp đựng kính sát tròng… Cô ta nhớ lại một lát, vừa rồi trong phòng vệ sinh McDonald…

Trong lúc cô ta đang tìm xem trong ví tiền có chứng minh thư hay không thì điện thoại di động trong túi đổ chuông. Cô ta lấy điện thoại ra, bấm phím nghe máy: “A lô…”.

“A lô, chào chị, tôi là người vừa nãy ở McDonald… Hình như chúng ta cầm nhầm túi xách rồi… Chị có thể quay lại đây để đổi lại không?”.

“Ờ, tôi sẽ quay lại ngay”. Tiêu Vũ đặt điện thoại xuống, mở ví tiền ra xem. Trong ví có khoảng trên hai ngàn tệ tiền mặt, còn có mấy tờ đô lẻ và ba, bốn chiếc thẻ ngân hàng, mấy chiếc thẻ hội viên. Tên chứng minh thư là Lâm Phương… Có lẽ chỉ là tình cờ…

Cô ta trở lại quán McDonald, người phụ nữ tóc ngắn tên là Lâm Phương kia đang cầm túi xách của cô ta trên tay đứng chờ ở cửa, nhìn thấy cô đi đến lập tức tiến bước tới: “Chị vừa đi tôi đã phát hiện chị cầm nhầm túi rồi, nhưng vội đuổi theo mà vẫn không thể tìm được chị”.

“Xin lỗi”. Tiêu Vũ nhận lấy túi xách của mình, trả túi xách cho Lâm Phương. Cô ta mở túi ra xem, đồ trong túi vẫn nguyên vẹn: “Tôi phải mang nhiều đồ quá…”.

“Không sao”. Lâm Phương nhìn tấm thảm tập Yoga và chiếc ba lô thể thao Tiêu Vũ đeo sau lưng: “Chị cũng tập Yoga à?”.

“Ờ”.

“Hồi ở Mỹ tôi cũng tập, nhưng sau khi về nước lại không tìm được trung tâm nào phù hợp. Chỗ chị tập thế nào?”.

“Cũng tốt lắm, ở ngay trên tòa nhà phía trước kia”. Tiêu Vũ lấy tập giấy ghi chú trong túi xách ra, viết số điện thoại phòng tập cho Lâm Phương: “Cô đi lên xem là biết ngay, ở đây huấn luyện tốt lắm”.

“Cảm ơn”. Lâm Phương cảm ơn rồi cất tờ giấy vào trong túi, chỉ chiếc Volkswagen Golf cách đó không xa: “Đó là xe của tôi, chị có cần tôi đưa đi không?”.

“Không cần, tôi đi bộ mấy phút là đến chỗ đỗ xe thôi mà”.

“Vậy tạm biệt chị”.

Lâm Phương ngồi lên xe, vẫy tay chào cô ta rồi nhấn ga hòa vào dòng xe cộ. Không cố gằng làm quen, cugx không thăm dò gì cả, chỉ thuận miệng nói mấy câu rồi nhanh chóng lái xe đi… Một chút nghi ngờ cuối cùng của Tiêu Vũ cũng biến mất, kiểm tra lại một lượt đồ đạc trong túi, ngay cả tiền lẻ trong ví cũng không thiếu một đồng, Tiêu Vũ xoay người đi về.

Lái xe đến cách đó hai con phố, Lâm Phương rẽ vào bãi đỗ xe của một siêu thị, dừng xe. Xâm nhập điện thoại di động thành công, định vị theo dõi khởi động thành công.

Trịnh Đạc chờ ở vãi đỗ xe gõ gõ cửa xe, xách một túi to đồ ăn vặt, mì ăn liền lên xe: “Xong chưa?”.

“Rồi”. Lâm Gia Mộc thoáng nhìn đồ đạc anh ta mua: “Còn phải tiếp tục theo dõi à?”.

“Lịch trình của Thời công tử quá dày, sau khi chăm sóc mẹ kế của vợ lại phải đi nhậu, sợ là tối nay phải theo dõi cả đêm”.

“Anh cẩn thận một chút, Thời Tất Thành cẩn thận lắm”.

“Ờ”. Trịnh Đạc gật đầu. iPad phát ra tiếng cảnh báo, Thời Tất Thành đã hành động. Anh ta đặt mấy túi đồ ăn vặt xuống ghế xe Lâm Gia Mộc rồi mở cửa xe bước xuống.

Chương 6: Người thứ tư.

‘Trích lời Gia Mộc: Có thêm một quả dưa chuột, đàn ông cũng đồng thời có thêm một điểm yếu không thể nào khắc phục’.


Cuộc sống của bất kỳ ai cũng không thể chịu được nếu bị soi mói dưới kính hiển vi, nói gì đến những người trong lòng vốn đã có chuyện mờ ám? Trịnh Đạc ngồi trong xe ăn khoai tây chiên, tính thời gian Thời Tất Thành vào tiểu khu. Lúc trưa hắn xách túi đồ ăn cao cấp đi vào tiểu khu, bây giờ đã là bốn giờ chiều. Xem ra “công việc” của vị Thời công tử này thật sự rất bận.

Anh ta vặn lớn âm thanh trong tai nghe, bên kia đã kết thúc thời gian giữa hiệp, đại để đã đến lúc tâm sự cuộc đời, lời ngon tiếng ngọt trên giường cũng phait ngang tầm sách giáo khoa. Người phụ nữ nói chuyện với hắn nghe giọng rất trẻ, Thời công tử gọi cô ta là Vivi. Học đồi tên Tây quả thật không hay ho gì, Trịnh Đạc lại phải điều tra tên thật của cô ta lần nữa.

Anh ta đang suy nghĩ thì thấy một chiếc xe chuyển phát nhanh loại ba bánh dừng lại dưới lầu. Trịnh Đạc nảy ra một ý, xuống xe đi tới chỗ nhân viên chuyển phát nhanh, đưa cho anh ta một trăm tệ đổi lấy bộ đồng phục và chiếc túi, nhét bừa một món đồ chuyển phát nhanh vào trong túi.

“Ông anh, lát nữa ông anh phải trả lại đồng phục và túi cho em đấy nhé”. Anh chàng nhân viên chuyển phát nhanh nói nhỏ.

Trịnh Đạc tiện tay ném chìa khóa xe cho anh ta: “Tôi để chìa khóa xe ở chỗ anh, nếu trong vòng hai mươi phút tôi không quay lại thì anh cứ lái xe đi là được”.

“Ông anh, em không biết lái xe”.

Trịnh Đạc nhìn anh ta một cái, lại lấy một túi khoai tây chiên trong xe mình ra: “Trời nóng, anh cứ ngồi trong xe tôi ăn tạm cũng được”.

“Ơ”.

Thả hết tay áo bộ đồng phục của hãng chuyển phát nhanh xuống, cài cúc cổ tay cẩn thận, đội mũ che khuất mái tóc ngắn gọn gàng, lục túi xách lấy cặp kính mắt xấu mù mua ở quán ven đường ra đeo lên, cố tình lật ngược tấm thẻ nhân viên giao hàng, khóe miệng hơi trễ xuống, Trịnh Đạc đứng ấn chuông cửa tấng lầu thoạt nhìn không khác gì một nhân viên chuyển phát nhanh thông thường. Khoảng một phút sau, có người bấm nút mở cửa, Trịnh Đạc dễ đàng tìm được căn hộ Thời Tất Thành đang ở và bấm chuông.

Người mở cửa là một cô bé cao ráo mặc đồ ngủ kiểu kimono tơ tằm để lộ cặp chân dài: “Tôi xem trên mạng thấy sáng ngày mai chuyển phát nhanh mới đến mà”.

Trịnh Đạc thoáng nhìn vào trong nhà, cửa phòng ngủ hơi khép, loáng thoáng có thể thấy có người đang mặc quần áo bên trong: “Có phải cô Trương Hân không ạ?”.

Vừa nghe thấy Trịnh Đạc hỏi Trương Hân, vẻ vui mừng trên gương mặt cô bé đã biến mất: “Anh nhầm người rồi, tôi không phải Trương Hân”.

“Vậy à? Địa chỉ trên này là…”. Trịnh Đạc giả vờ đọc bưu kiện chuyển phát nhanh, nói ra một địa chỉ.

“Anh nhầm rồi, đó là nhà A, còn đây là nhà B… Đúng là mừng hụt một trận”.

“Thật sự xin lỗi vì đã quấy rầy cô…”.

“Công ty các anh đúng là chậm chạp, đồ tôi mua cùng một ngày mà hôm qua đã đến, vậy mà hôm nay công ty anh vẫn chưa chuyển đến được…”.

“Vâng, vâng…”. Trịnh Đạc cười cầu tài: “Mã số chuyển phát nhanh của cô là bao nhiêu? Địa chỉ nhận là… ngày mai nhìn thấy chắc chắn tôi sẽ chuyển đến cho cô ngay”.

“Cô bé nhíu mày: “Địa chỉ chính là ở đây, mã số tôi không nhớ rõ, người nhận là Mã Vi Vi”.

“Được rồi. Ban ngày hay buổi tối cũng đều có người ở nhà đúng không?”.

“Tốt nhất là anh nên gọi điện trước khi đến”.

“Vâng, vâng”. Trịnh Đạc ghi họ tên cô bé lại rồi cáo từ đi xuống.

Mã Vi Vi đóng cửa rồi cài cửa luôn. Thời Tất Thành đã mặc quần áo xong: “Em lại mua đồ trên mạng à?”.

“Em rãnh rỗi không có việc gì làm mà”.

“Chán quá thì ra ngoài tìm việc gì đó mà làm, tập thể dục cũng được”.

“Biết rồi”. Mã Vi Vi rất cao, nhưng khung xương lại nhỏ nhắn, đặc biệt là hai chân rất dài, có thể nói được trời ưu ái. Xét riêng gương mặt thì chắc chắn là không đẹp bằng Tiêu Vũ và Vương An Ni, nhưng được cái trẻ trung tươi tắn, cực kỳ biết chơi, cũng cực kỳ thích chơi, tuyệt đối là một bạn tình tốt, tính tình cũng rất ngây thơ, dễ chiều hơn nhiều so với Vương An Ni và Tiêu Vũ.

“Em nhớ cuộc hẹn thứ bảy rồi chứ? Em phải chuẩn bị thật tốt…”.

“Không phải anh nói tạm thời chỉ có chúng mình chơi với nhau thôi, sợ bị nắm được thóp…”.

“Bảo em chuẩn bị thì em cứ chuẩn bị đi…”. Nói xong Thời Tất Thành bóp mông cô bé: “Đến lúc đó bảo đảm em cũng sướng là được”.

“Biết rồi”. Mã Vi Vi hôn má hắn một cái, hai người tình cảm một hổi rồi Thời Tất Thành mới ra cửa.

Trịnh Đạc đi nhanh xuống lầu, đưa cả áo, mũ và túi cho nhân viên chuyển phát nhanh: “Giờ anh đi chuyển hàng cho tòa nhà phía trước đã, nếu có người hỏi thì cứ nói là ở đây có nhiều hàng, phải có hai người cùng làm mới kịp”.

“Ờ”.

Nhân viên chuyển phát nhanh mặc áo khoác, đội mũ lên, ngồi lên yên xe. Khi anh ta khuất sau chỗ rẽ, người đàn ông kỳ quái vừa rồi cũng lái xe đi.

Mã Vi Vi tiễn Thời Tất Thành về, cũng không ngoan ngoãn ở nhà mà thay quần áo, đeo túi ra cửa, hẹn mấy người bạn đến một quán Starbucks không ngừng chụp ảnh tự sướng đưa lên weibo. Trịnh Đạc ngồi trong xe hầu như không tốn chút công sức nào đã xâm nhập được laptop và điện thoại di động của cô ta.

Máy tính của Mã Vi Vi đơn giản giống như bản thân cô ta, ngay cả trò chơi cũng là loại bình thường nhất. Cô ta chủ yếu là lên weibo khoe đồ, khoe ảnh. Tài khoản thanh toán trên mạng có không ít tiền, khoảng một trăm mấy chục ngàn. Theo lịch sử mua hàng của cô ta, riêng tiền mua đồ trên mạng hằng tháng của cô ta đã khoảng gần hai mươi ngàn, mua đủ thứ từ quần áo đến giày dép, còn cả loại đồ dùng kích dục, áo ngủ gợi cảm, xem ra là một bồ nhí rất có đạo đức nghề nghiệp.

Trên weibo vẫn cứ ông xã thế này ông xã thế kia, ông xã mua cho cái này cái kia, các loại hàng hiệu, danh sách bạn bè ngoài các loại đàn ông thì toàn là những cô gái trẻ trung như cô ta. Trịnh Đạc để ý thấy có mấy người trong số này nhắc đến chuyện tụ tập cuối tuần.

Còn có người hỏi Mã Vi Vi cuối tuần cô ta có đi tụ tập không, Mã Vi Vi nói đã mua quần áo mới, trang sức mới, còn nói tuần này bắt đầu có thời gian, nhất định sẽ đi.

Sau đó là trêu đùa nhau, thoạt nghe thì giống như một cuộc tụ họp của các triệu phú, nhưng Trịnh Đạc lại cảm thấy không đúng lắm. Lại xem thông tin cá nhân về Mã Vi Vi, cô bé này đóng vai một tiểu thư xinh đẹp ngây thơ con nhà giàu, nhưng thông tin cá nhân trên mạng lại rất rõ ràng, tốt nghiệp một trường đào tạo người mẫu hạng ba, từng tham gia cuộc thi người mẫu gì đó, từng làm người mẫu xe hơi gì đó, sau đó không còn liên hệ gì với biểu diễn, tóm lại là người mẫu nửa mùa điển hình.

Trịnh Đạc viết hai chữ “cuối tuần” thậm đậm trên sổ ghi chép. Đúng lúc này, Thời Tất Thành dùng đến chiếc điện thoại di động kia.

“A lô! Chuyện tôi nhờ anh điều tra thế nào rồi?”.

Người bên kia điện thoại nói giọng mang khẩu âm phía nam: “Đã tra rõ, là ung thư da, phẫu thuật rất thành công, có khả năng khỏi hẳn”.

“Shit!”. Hiển nhiên là Thời Tất Thành cực kỳ thất vọng: “Bây giờ bà ta ở đâu?”.

“Ở khách sạn Vương Miện, Vương An Ni đã đến tìm bà ta, có điều nghe người của khách sạn nói thì bà ta nói là mình phẫu thuật căng da mặt, phải tĩnh dưỡng trong khách sạn”.

“Anh biết các bác sĩ và y tá chăm sóc bà ta hằng ngày là ai không?”.

“Cái này còn phải điều tra”.

“Nhanh một chút”.

“Rồi, ok”.

Trịnh Đạc càng nghe càng thấy giọng người kia quen tai, cuối cùng lúc người đó nói ok, anh ta mới bừng tỉnh. Thì ra là hắn.

Đinh Thọ, người Giang Tô, đến thành phố A đã sắp được bảy năm, nói chuyện vẫn mang khẩu âm địa phương, ngoại hình không nổi bật, chiều cao cũng chỉ khoảng một mét sáu mươi lăm, từ trước đến nay đều không nỡ mặc quần áo đắt tiền. Trịnh Đạc đánh giá toàn bộ quần áo trên người hắn cộng lại cũng sẽ không vượt quá một trăm tệ, một năm bốn mùa trừ mùa đông đều đi giày thể thao, đeo một chiếc ba lô to, thoạt nhìn rất tầm thường, không có gì đáng chú ý, có điều lại là một trong những thám tử tư giỏi nhất, cũng là thám tử tư có thu nhập cao nhất ở thành phố A.

Trịnh Đạc gõ cửa kính chiếc xe Jetta của hắn, Đinh Thọ đang ngồi co quắp giả chết trên ghế thấy không trốn được nữa, đành phải hạ cửa kính xe xuống: “Chào chú em, đã lâu không gặp”.

“Vâng, đúng là lâu rồi không gặp”. Trịnh Đạc vừa nói vừa ra hiệu cho hắn mở cửa. Đinh Thọ mở cửa xe, Trịnh Đạc lách người ngồi vào xe: “Nghe nói ông anh lại mới phát tài à?”.

“Mọi người cùng phát tài mà”. Đinh Thọ cười nói: “Nếu đám người giàu đó không làm mấy chuyện thối nát thì chú với anh làm sao kiếm được tiền”. Hiển nhiên Đinh Thọ cũng biết Lâm Gia Mộc và Trịnh Đạc đang xen vào vụ này: “Anh không hề nhắc gì đến bọn chú cả”.

“Tôi biết ông anh không nói mà”. Hoặc nói cách khác là Thời Tất Thành không hề hỏi. Nếu Thời Tất Thành phát hiện gì đó, cho Đinh Thọ một chút lợi ích thì Đinh Thọ sẽ lập tức bán đứng anh ta và Lâm Gia Mộc mà không hề do dự một giây, “Cứ tiếp tục duy trì nhé”.

“Ý chú là gì?”.

“Nghề của chúng ta cũng có nguyên tắc làm ăn, phá đám lẫn nhau là không được”.

“Không phá đám lẫn nhau, càng không cản đường phát tài của nhau. Đám người giàu này có tiền không có chỗ tiêu, cứ phải bòn rút từ từ mới được lâu dài. Chú em, chú và Lâm Gia Mộc làm việc… hơi tuyệt tình đấy”. Đinh Thọ rất rõ ràng về Thời Tất Thành, biết có Trịnh Đạc và Lâm Gia Mộc can thiệp vào thì nguồn thu nhập ổn định lâu dài này của mình sợ rằng sẽ gặp phiền phức lớn nên khó tránh khỏi cảm thấy khó chịu. Nếu không sợ nắm đấm thép của Trịnh Đạc thì hắn đã bán đứng hai người này từ lâu rồi.

“Ha ha, em có bao giờ làm chuyện gì quá đáng đâu, chẳng hạn như vụ ở bể bơi bãi biển năm ngoái… Nếu cảnh sát biết thì ông anh cũng phải bóc một vài quyển lịch, còn cả mấy đồng hương của ông anh…”.

“Chú muốn gì?”.

“Có muốn gì đâu, em chỉ nhắc nhở ông anh một chút, ông anh chịu khó tìm mối nào béo bở khác đi là vừa, không lại ảnh hưởng đến việc phát tài”.

Nhìn Trịnh Đạc bước xuống xe, Đinh Thọ oán hận đấm vô lăng, hai người này thật là đáng ghét…


“Tai mắt của Thời Tất Thành là gã họ Đinh”. Trịnh Đạc vừa vào cửa đã nói.

“Còn của Tiêu Vũ là lão Tiêu”. Lâm Gia Mộc gần như đồng thời đưa ra tin tức này. Nhà họ Vương đúng là thú vị, mấy người trong nhà thuê những ba công ty thám tử tư, không kém phim điệp viên là mấy: “Lão Tiêu kín miệng lắm, rất khó khai thác, có điều hình như ý hắn là trong tay Tiêu Vũ cũng có mấy con bài rất mạnh”.

“Nếu như là lão Tiêu thì em đã dọn dẹp sạch sẽ bên cạnh Vương An Ni chưa?”. Đinh Thọ là một người lạc hậu, không thích các sản phẩm điện tử cho lắm. Nhưng lão Tiêu thì khác, dù thiết bị không tiên tiến được như bọn họ nhưng cũng có một vài món tốt.

“Em đã quét hai lần rồi, tìm được một thiết bị theo dõi định vị trong xe cô ta. Cô ta thay điện thoại liên tục, cái mới thay này mới dùng được gần một tháng, phỏng chừng lão Tiêu còn chưa tìm được cơ hội hạ thủ”.

“Hắn cũng biết chúng ta can thiệp vào vụ này chứ?”.

“Biết rồi”. Lâm Gia Mộc bóp trán: “Có điều ý hắn cũng là không phá hỏng việc của nhau, ai kiếm tiền của người nấy”.

“Đinh Thọ lo chúng ta lật được Thời Tất Thành…”.

“Lão Tiêu lại không lo lắng gì cho Tiêu Vũ, xem ra Vương Đông Quân quả thật là con của vua phế liệu”. Chỉ cần có đứa con này, Tiêu Vũ có thể thất bại… Nhưng nếu Vương Đông Quân không phải con của Thời Tất Thành thì tại sao hắn lại phải nghe lời Tiêu Vũ đầu độc vợ mình… Chuyện này có vẻ hơi khó hiểu, bởi vì đối với Thời Tất Thành, hành động không bằng ngồi yên chờ xem tình hình…

“Em còn nhớ tin đồn dạo trước không?”.

“Tin đồn gì?”. Lâm Gia Mộc nhíu mày.

“Năm ngoái có người chia sẻ trên mạng về một trò chơi thịnh hành của đám nhà giàu và lãnh đạo các doanh nghiệp nước ngoài ở thành phố A, cuối tuần tụ tập, cùng chơi ma túy và các trò dâm dật, yêu cầu là những cặp tham gia phải là người yêu hoặc vợ chồng, nhưng thật ra đám nhà giàu đó đều mang bồ nhí tới”.

“Hình như là mấy tiếng sau người đưa thông tin đó đã tự gỡ xuống”.

“Ờ, bây giờ anh hoài nghi chuyện này là thật…”.

“Ý anh là…”.

“Dạo tết lão Tiêu đã tiết lộ lúc cùng ăn cơm với anh rằng hắn có một khách hàng lâu dài, biết đâu Tiêu Vũ sớm đã thuê hắn theo dõi những người khác trong nhà họ Vương. Nếu Thời Tất Thành tham dự trò chơi đó, bị Tiêu Vũ nắm được thóp thì việc hắn vội vã hạ thủ Vương An Ni cũng là điều dễ hiểu”.

“Bây giờ làm thế nào?”.

“Tra, tra đến cùng. Lão Tiêu có thể tìm được thóp thì chúng ta cũng có thể tìm được”. Vương An Ni, Tiêu Vũ, Thời Tất Thành, kỳ thực người yếu nhất trong ba người này là Thời Tất Thành, bất kể là thiên thời, địa lợi hay nhân hòa đều không ủng hộ hắn, địa vị của hắn trong nhà họ Vương cũng như một pháo đài cát, có thể bị đánh sập trong nháy mắt. Mà người có điểm yếu rõ ràng nhất cũng là Thời Tất Thành, đàn ông bẩm sinh đã có điểm yếu, biết rõ là chơi với lửa nhưng vẫn lao vào không kìm chế được. Có thể hắn cho rằng mình vẫn nắm giữ được cả hai người phụ nữ Vương An Ni và Tiêu Vũ, nào ngờ cả hai người đều đang mài dao soàn soạt chờ mình.

“Hoàng Thúy Hoa thì sao?”. Tiêu Vũ sẽ theo dõi cực sát tình hình của Vương Hữu Tài, trước khi Vương An Ni bị thủ tiêu, Vương Hữu Tài sống được ngày nào thì Tiêu Vũ sẽ có ưu thế ngày đó. Cũng xuất phát từ lý do tương tự, Thời Tất Thành cũng không thật sự muốn Vương An Ni chết vì sẽ không nhận được gì cả, cho nên biết rõ Vương An Ni đã vứt bỏ hết đồng mỹ phẩm cũ, hắn không tiếp tục hạ độc. Còn Hoàng Thúy Hoa… cả hai người này đều rất vui khi thấy bà ta chết.

“Em đã bảo An Ni khuyên bà ta tạm rời khỏi thành phố A, đợi gió êm sóng lặng rồi hãy về”. Lâm Gia Mộc cũng lo lắng an nguy của Hoàng Thúy Hoa.

“Ờ”. Trịnh Đạc gật đầu: “Buổi tối định ăn gì?”.

“Đậu phụ Nhật Bản ở quán ăn dưới lầu cũng được lắm”.

“Để anh đi gọi đồ”. Trịnh Đạc vừa đứng dậy đã nghe thấy điện thoại của Lâm Gia Mộc đổ chuông. Lâm Gia Mộc thoáng nhìn số điện thoại gọi đến rồi lập tức từ chối nghe máy. Anh ta nhớ lại những gì Trương Kỳ nói, bạn trai cũ của Lâm Gia Mộc đã về nước…

“Điện thoại của ai đấy? Sao lại không nghe?”.

“Điện thoại tiếp thị”. Lâm Gia Mộc nói rồi đưa số vừa gọi đến vào danh sách đen.


Spa, tạo hình, trang điểm, chọn quần áo, xem ra cô ả Mã Vi Vi này rất yêu nghề. Lâm Gia Mộc nhìn thiết bị theo dõi, đi theo phía sau Mã Vi Vi một quãng xa. Điểm đến của Mã Vi Vi không phải những khách sạn có vẻ cao cấp mà là một con phố có rất nhiều quán bar, cô ta dừng lại trước một hộp đêm có tên là Huyền rồi hòa vào đám người đi hộp đêm nhân dịp cuối tuần. Lâm Gia Mộc đến gần phía sau ba người này, nhìn ra ngoài cửa như thể không hề để ý, thình thoảng lại nhìn đồng hồ, cũng là như mình đang đợi người nào đó.

“Vi Vi, tưởng anh chàng của cậu nói anh ta bỏ chơi rồi mà?”.

“Anh ấy không phải một người thích bình lặng, mấy tháng nay anh ấy không đi được, chắc đã bức bối lắm rồi”. Mã Vi Vi dùng ngón tay chải tóc: “Hai bạn độc thân lại hay, không cần phải bận tâm gì cả. Còn tớ… ngay cả chia sẻ một bức ảnh cũng phải kiểm tra tỉ mỉ… sợ…”.

“Thôi đi, bạn đừng có làm bộ làm tịch nữa, cao ráo, đẹp trai, giàu có, bạn giành hết cả rồi, còn muốn thế nào nữa”.

“Đúng vậy, lấy đâu ra người nào thập toàn thập mỹ như thế nữa?”. Cô gái có vẻ ít nói còn lại cũng lên tiếng đồng tình.

Điện thoại của Mã Vi Vi đổ một hồi chuông, cô ta bỏ điện thoại vào trong túi: “Anh ấy đến rồi, tớ lên lầu đây”.

“Bye bye…”. Hai cô gái kia cười tít mắt nhìn cô ta, đến lúc bóng cô ta biến mất sau lối rẽ lên cầu thang, cô gái ít lời mở lời một câu: “Con cave thối tha! Bắt được phò mã là đắc ý không biết mình là ai, mày tưởng mày có thể đắc ý như thế mãi chắc?”.

“Hơ hơ, tiền của phò mã đều là người khác cho, vậy nên đâu có bao nhiêu mà cho nó chứ”. Cô gái có vẻ rất tốt với Mã Vi Vi nói: “Tớ nói với bạn này, tối nay…”. Cô ta thì thầm một hồi vào tai cô bạn, hai người cúi đầu cười rúc rích.

Mặc dù Lâm Gia Mộc ngồi rất gần hai người này nhưng trong hộp đêm thật sự quá ồn nên cô cũng chỉ có thể nghe thấy mấy từ, cave, phò mã gì gì đó. Những người này cũng không có trò gì mới, đơn giản là cậy trẻ tuổi xinh xắn để kiếm thêm ít tiền, đấu đá với nhau thì nhiều chứ chân tình thực ý thì chẳng được bao nhiêu.

Cô chuyển ánh mắt sang cô nhân viên phục vụ đang đi lên tầng hai. Nhân viên tầng hai ăn mặc khác nhân viên tầng một, mặc Âu phục đen viền vàng, sơ mi trắng, váy ngắn, tất lưới, giày cao gót…

Cô lặng lẽ đến gần, chờ nhân viên nọ đi xuống lầu, lại lặng lẽ đi theo phía sau.

Mười phút sau, một người đẹp tóc ngắn, trang điểm đậm, mặc đồng phục nhân viên Âu phục đen viền vàng bưng khay rượu đi lên tầng hai, nhân viên bảo vệ nhìn cô một cái: “Mới tới à?”.

“Em được chị Miêu giới thiệu, hôm nay đi làm ngày đầu tiên, có gì mong đại ca chỉ bảo”. Lâm Gia Mộc liếc mắt đưa tình với tay bảo vệ.

“Lên đi”. Tay bảo vệ cười ha ha cho phép cô đi qua.

Xem ra cô nàng nhân viên kia không hề nói dối, tiêu chuẩn chọn nhân viên tầng hai rất cao, thay đổi nhân viên cũng nhanh, về cơ bản là sau một thời gian lại đổi một nhóm người mới, chỉ có thể phân biệt qua đồng phục.

Ưu điểm của cách làm này là sẽ không cosnhaan viên nào biết quá nhiều, còn khuyết điểm là một người lạ như cô cũng có thể trà trộn vào rất dễ dàng.

Lâm Gia Mộc để ý tất cả camera đều không hoạt động, tầng hai cũng không ồn ào như tầng một mà rất yên tĩnh, ngoài hành lang không có một ai, một phụ nữ trung niên đứng trước cửa, bà ta nhìn Lâm Gia Mộc: “Cô…”.

“Chị Miêu!”.

“Cô tên là Anni đúng không? Mau vào đi”. Hộp đêm tương đối tối tăm, Lâm Gia Mộc trang điểm rất đậm, các nhân viên mặt mũi trông lờ mờ đi qua đi lại suốt, thảo nào người phụ nữ nọ lại nhận nhầm.

Cô gật đầu, mở cửa đi vào bên trong. Cảnh tượng trong phòng rất khác biệt, nền nhà trải thảm rất dày, các loại gối mềm to nhỏ ném bừa bộn khắp nơi, trên ghế dài có bốn, năm đôi nam nữ đang ngồi trò chuyện rất đàng hoàng, có vẻ như rất thân quen, xem ra cuộc vui còn chưa bắt đầu.

Lâm Gia Mộc bắt chước các nhân viên khác đặt khay rượu xuống, vừa định xem xét thêm tình hình thì thấy các nhân viên này cũng chỉ có nhiệm vụ mang đồ lên trên: “Ơ… Chúng ta không còn phải làm gì nữa à?”.

“Xong rồi, mang đồ lên là xong, bốn tiếng sau đến quét dọn vệ sinh là được”. Một nhân viên trả lời.

Xem ra dùng thân phận nhân viên phục vụ là không giải quyết được vấn đề... Đúng lúc Lâm Gia Mộc định từ bỏ thì cô nhìn thấy một bóng dáng quen thuộc…

Thẩm Trung Sơ gần như trợn mắt há mồm nhìn chằm chằm Lâm Gia Mộc xuất hiện trước mặt mình trong nguyên bộ đồng phục nhân viên, cho dù Lâm Gia Mộc đã trang điểm rất đậm nhưng hắn vẫn có thể lập tức nhận ra cô: “Gia Mộc, em…”.

“Thầy Thẩm, đã lâu không gặp”. Lâm Gia Mộc cười rất ngọt, Thẩm Trung Sơ còn dẫn theo một người phụ nữ chưa đến ba mươi tuổi, nghe thấy cô gọi hắn là thầy Thẩm, trong mắt cô ta thoát ra vè thù địch. Thẩm Trung Sơ lại không hề quan tâm, từ lúc Lâm Gia Mộc xuất hiện, trong mắt hắn chỉ còn lại Lâm Gia Mộc.

“Em làm gì ở đây? Anh đã gọi cho em bao nhiêu lần…”.

“Thầy gọi điện cho em à? Có phải thầy đã đổi số không? Em không bao giờ nghe điện thoại của người lạ”. Lâm Gia Mộc cười nói: “Đã lâu không gặp, thầy không mời em uống một ly à?”.

“Được, được”. Hình như lúc này Thẩm Trung Sơ mới để ý rằng mình dẫn theo một người phụ nữ, hắn gạt tay người phụ nữ đó ra: “Kat, đây là học trò của anh… Bọn anh có chuyện cần nói…”.

Kat tức giận lườm Lâm Gia Mộc, có lẽ cũng biết tác phong làm việc của Thẩm Trung Sơ nên cô ta lập tức quay đầu đi luôn.

Lâm Gia Mộc cời bỏ chiếc áo vest nhân viên trên người ra, vo thành một nắm ném vào một góc. Thẩm Trung Sơ đi theo cô đến quầy bar gọi một ly Brandy và một ly Bloody Mary: “Vẫn thích Mary đẫm máu chứ?”.

“Bây giờ em thích Tequila”. Lâm Gia Mộc cười nói, nhận lấy ly Bloody Mary nhưng lại không định uống.

“Anh…”. Thẩm Trung Sơ cầm ly rượu, không biết suy nghĩ gì: “Anh đến đây với bạn…”.

“Vâng, thầy luôn có rất nhiều bạn”. Lâm Gia Mộc từ nhỏ đã thông minh, việc học hành đối với cô quá đơn giản, vì quá nhàn rỗi nên hình thành thói quen đọc sách, các tác phẩm cổ kim nội ngoại nổi tiếng đều đã đọc gần hết, kết quả là đầu óc thông minh nhưng lại khó hòa nhập với bạn bè. Thời cấp hai, cấp ba, cô luôn cảm thấy mình có bề dày kiến thức, còn những người khác đều là người nông nổi. Cô ngỡ rằng khi học lên đại học tình hình này sẽ được cải thiện, nhưng những người có thành tích học tập ngang ngửa với cô vẫn không hề có được bề dày kiến thức và chỉ số thông minh như cô, vì vậy cô vẫn là người cô độc nhất lớp. Và giáo viên dạy môn tâm lý học tội phạm Thẩm Trung Sơ đã đi vào cuộc sống của Lâm Gia Mộc trong hoàn cảnh đó.

Lúc đó hắn ba mươi lăm tuổi, là độ tuổi phong độ nhất, đã chinh phục Lâm Gia Mộc rất dễ dàng. Trước mắt hắn, Lâm Gia Mộc lại trở thành một cô bé mười mấy tuổi, trong lòng sùng bái hắn đến độ không còn chỗ để chứa thứ gì khác, cho đến lúc Lâm Gia Mộc phát hiện cô không phải người duy nhất được hưởng những gì tốt đẹp của hắn…

Thẩm Trung Sơ nhấp một ngụm rượu: “Một chồng một vợ không hề phù hợp với bản tính con người”. Năm đó hắn đã dùng câu này để giáo dục Lâm Gia Mộc, bây giờ điều hắn nói vẫn là câu này.

“Đúng vậy”. Lâm Gia Mộc cười, năm đó cô thật ngốc nghếch, chính vì câu này, cũng vì không muốn mình tầm thường giống như những người khác nên dù biết rõ hắn phong lưu nhưng vẫn tiếp tục yêu hăn, cho đến lúc một cô gái khác tự tử vì hắn… Hắn lại lạnh lùng nói cô gái nọ ngu ngốc, tầm thường, nói các sinh viên và lãnh đạo nhà trường chỉ hắn là do ghen ghét, mượn cơ hội này để trù dập hắn… Lúc đó Lâm Gia Mộc mới thấy rõ sự lạnh lùng, ích kỷ và vô liêm sỉ của người đàn ông này.

“Nghe nói em mở một văn phòng thám tử tư?”.

“Đúng vậy”.

“Không giống em cho lắm, anh vốn cho rằng em sẽ làm kiểm sát viên gì đó”.

“Em không thi được công chức”. Lâm Gia Mộc cười nói: “Còn sau đó, hiện thực đã chiến thắng lý tưởng”.

“Nghe nói em đã có bạn trai? Làm nghề gì?”.

“Thầy hỏi người thứ mấy?”.

Thẩm Trung Sơ cười ngượng ngùng: “Sau khi về nước, anh vẫn muốn tìm em trò chuyện, em… không giống những người khác…”.

“Cùng là phụ nữ cả, có gì không giống chứ?”. Lâm Gia Mộc cười nói: “Đàn ông cũng vậy, sau khi nhìn thấu sẽ biết cũng chẳng có gì khác nhau”.

“Em lại hận đời hơn rồi”. Thẩm Trung Sơ lấy một tấm danh thiếp ra: “Lúc nào rãnh cùng ra ngoài ăn tối?”.

“Thực ra…”, Lâm Gia Mộc đột nhiên ngồi xích lại gần hắn, nói thầm vào tai hắn: “Em muốn thầy đưa em lên tầng hai hơn”.

Thẩm Trung Sơ ngây người. Nhiều năm không gặp, Lâm Gia Mộc không trở thành một bà nội trợ tầm thường hay một kiểm sát viên sắc mặt lạnh lùng mà lại càng trở nên xinh đẹp, trưởng thành, khí chất hơn người: “Em… cần điều tra à?”.

“Vâng”. Lâm Gia Mộc đáp rất rõ ràng.

“Trên lầu là party đổi vợ… Nếu anh dẫn em lên…”.

“Em không ngại”. Lâm Gia Mộc cười nói: “Nói đùa thôi, bạn trai bây giờ của em rất hay ghen… Thầy Thẩm, thầy thông minh như vậy, chẳng lẽ không nghĩ ra lý do để lừa người ta à?”.

“Em mặc bộ này, sợ rằng không được”. Thẩm Trung Sơ thoáng nhìn Lâm Gia Mộc.

“Vấn đề này… thầy chờ em năm phút được không?”.

“Ờ”.

Lâm Gia Mộc lách qua đám người, tìm được người phục vụ đã đổi đồ cho mình. Cô nàng này đang mặc bộ đồ của cô, ngồi trong kho rượu chơi game trên điện thoại.

“Chị về rồi à?”.

“Cô không nói với tôi việc nhân viên không được vào sau khi party bắt đầu”.

“Không phải không được vào mà là chỉ cho phép hai người vào, hai người đó là tay chân thân tín của chị Miêu”, cô ta cười nói.

“Cô đi đi”. Lâm Gia Mộc đổi quần áo rồi bảo cô ta ra ngoài.

Lúc đầu quả thật Lâm Gia Mộc không định giả làm khách hàng để trà trộn vào nên quần áo mặc đến đây tương đối chỉnh tề. Cô cởi cúc áo sơ mi đến mức có thể nhìn thấy cạnh áo lót, quần jean năm phân xắn tiếp lên đến mức cao nhất, may là đôi giày cao gót cũng tương đối bắt mắt. Cô lại chỉnh sửa trang điểm lần nữa, vốn đã trang điểm rất đậm lúc này còn đậm hơn. Cô cài chiếc camera siêu nhỏ được ngụy trang thành kim cài ngực áo sơ mi, sau đó mới đi ra khỏi kho rượu.

Lần thứ hai xuất hiện trước mặt Thẩm Trung Sơ, Lâm Gia Mộc thoạt nhìn giống hệt một cô nàng phóng đãng. Thẩm Trung Sơ khoác eo cô đi lên tằng hai, lúc đi qua chỗ bảo vệ, tay bảo vệ nhìn Lâm Gia Mộc chằm chằm một hồi, đến lúc Thẩm Trung Sơ ho một tiếng mới cho hai người đi qua.

Lâm Gia Mộc ghé sát tai Thẩm Trung Sơ thì thầm: “Tưởng thầy luôn phản cảm với các buổi party kiểu này cơ mà? Thầy nói các câu lạc bộ kiểu này ở Trung Quốc hoàn toàn là một loại dị hóa… Ở nước ngoài là sự thể hiện của nữ quyền, ở trong nước chẳng qua chỉ là một cách chơi gái khác mà thôi”.

“Kat thích, anh với cô ấy rất thoáng”.

“A”. Lâm Gia Mộc thơm lên tai hắn: “Nhớ kỹ là em không thích, em chỉ vào xem thôi”.

Bàn tay Thẩm Trung Sơ đang ôm eo cô dịch xuống dưới một chút: “Anh biết rồi”.

Bạn trai? Thẩm Trung Sơ tin rằng bất cứ một gã đàn ông nào cũng không thể sánh với hắn, hắn tin rằng mình có thể giành lại được Lâm Gia Mộc. Tuy hắn có nhiều phụ nữ nhưng Lâm Gia Mộc lại là người duy nhất chủ động chia tay hắn, điều này không phù hợp với quy tắc trò chơi của hắn.

Lâm Gia Mộc cười ha ha kéo tay hắn lên trên: “Thầy Thẩm, bạn trai em thật sự rất hay ghen, anh ấy là lính đặc công xuất ngũ, có thể tay không giết người, pháp y cũng không khám nghiệm được”.

Cơ thể Thẩm Trung Sơ hơi cứng lại: “Một kẻ thô bạo như vậy, sao em có thể cùng hắn…”.

“Anh ấy rất khỏe”. Lâm Gia Mộc cười nghiêng ngả: “Thầy Thẩm, thầy hơn bốn mươi rồi đúng không nhỉ?”. Cô cúi xuống nhìn đũng quần Thẩm Trung Sơ.

Thẩm Trung Sơ cũng cười: “Có lúc kinh nghiệm cũng rất quan trọng”.

“Lúc khong còn thể lực mới nói rằng kinh nghiệm là quan trọng”.

Vẻ mặt Thẩm Trung Sơ lập tức trở nên khó coi như vừa nuốt chửng một quả mơ.

Một buổi party tình dục quả thật rất trần trụi, bất kể thứ gì cũng không bằng dục vọng xác thịt nguyên thủy nhất. Vừa bước vào trong phòng, Lâm Gia Mộc đã có cảm giác như bước vào lò mổ, đám nam nữ bán khỏa thân hoặc khỏa thân hoàn toàn quấn lấy nhau, có nhóm thì tránh sau những bức rèm mỏng, có đám thì dứt khoát lăn lộn ngay trên mặt thảm. Một nam hai nữ, hai nam một nữ, một nam một nữ, kiểu gì cũng có. Người nhiều tuổi nhất trong đám phụ nữ cũng không quá ba mươi tuổi, đều trẻ trung, xinh đẹp, dáng người rất chuẩn. Còn đám đàn ông thì cực ít người trẻ trung đẹp trai mà đa số là ba mươi tuổi trở lên, người nhiều tuổi nhất đã năm, sáu mươi tuổi, cắn Viagra chơi những cô gái còn ít tuổi hơn con mình.

Có mấy người quen biết Thẩm Trung Sơ đi tới Lâm Gia Mộc đang bám chặt người vào hắn. Thẩm Trung Sơ từ chối tất cả mọi người, lấy lý do đây là bạn gái mới quen, đến đây chỉ xem cho biết. Những người này không hề để tâm, không có ai là báu vật tuyệt sắc nhất định phải giành lấy, trong một buổi party thác loạn như thế này, có quá nhiều lựa chọn để thỏa mãn dục vọng.

Thẩm Trung Sơ và Lâm Gia Mộc ngồi xuống một chiếc ghế dựa: “Xem ra chúng ta cũng phải diễn một chút”. Bất kể mục đích của Lâm Gia Mộc là gì thì hắn cũng không thể chịu thiệt sau khi đã dẫn cô vào đây.

Lâm Gia Mộc chủ động ngổi lên đùi hắn, ôm cổ hắn làm bộ nhỏ giọng thì thầm, nhưng hai mắt lại không ngừng quan sát khắp nơi, cuối cùng cô phát hiện Thời Tất Thành dang hai tay ôm hai em bên cạnh một cây cột nhà.

“Thầy đã bảo chỉ dẫn em vào xem thôi mà… Cứ ngồi một chỗ thì chẳng thú vị gì”. Cô đứng lên, kéo Thẩm Trung Sơ rõ ràng có vẻ hơi thất thần đi về phía Thời Tất Thành.

Lâm Gia Mộc đã thay đổi quá nhiều. Trước đây khi yêu hắn, Lâm Gia Mộc vẫn là một cô bé trong sáng bảo thủ, hắn là mối tình đầu của cô, nụ hôn đầu tiên, đêm đầu tiên của cô cũng dành cho hắn. Bây giờ trong hoàn cảnh này cô lại như cá gặp nước, dường như cực kỳ từng trải, không biết tại sao Thẩm Trung Sơ lại cảm thấy trong lòng hơi chua chát.

Thời Tất Thành đúng là một thằng ngu, biết rõ tất cả quyền lợi và địa vị của mình đều nhờ vào vợ mà có, vậy mà còn dám đến đây thác loạn. Hắn cho rằng chốn ăn chơi như thế này cực kỳ bí mật, không thể bị lộ hay sao? Mình đã trà trộn vào được thì rõ ràng lão Tiêu cũng trà trộn vào được, Thời Tất Thành… hay nói cách khác là tất cả đàn ông đều là tù binh của dục vọng sao? Để thỏa mãn ham muốn nhất thời của mình, bất cứ thứ gì cũng có thể vứt bỏ được?

Lâm Gia Mộc đã ghi lại được những hình ảnh cô cần, trong đầu tính toán tuyến đường chạy trốn khi hắn tri hô báo động…

“Em mới tới à?”. Thời Tất Thành cười cười hỏi cô.

“Ờ”.

“Cùng chơi đi em…”. Áo sơ mi của Thời Tất Thành phanh hết cúc để lộ những cơ bắp săn chắc nhờ luyện tập thường xuyên tại các phòng tập. Trong số những người đàn ông ở đây, hắn đích xác là một kẻ nổi trội.

“Không, hôm nay em chỉ đến xem thôi”. Lâm Gia Mộc cười nói, cô ghé vào tai Thời Tất Thành thì thầm: “Lần sau… anh phải tìm em trước đấy”.

Thời Tất Thành cười rồi lại bị hai người phụ nữ kéo đi, ba người lại quấn lấy nhau, một người phụ nữ đũa lùa tay vào quần hắn.

Để khen ngợi con mắt chọn người của Thời Tất Thành, Lâm Gia Mộc ở lại thêm khoảng mười mấy phút. Cả mẹ của Thời Tất Thành cũng chưa chắc đã hiểu rõ về thân thể và năng lực của hắn hơn Lâm Gia Mộc.

Thẩm Trung Sơ dẫn Lâm Gia Mộc xuống lầu, đưa cô ra đến tận cửa: “Gia Mộc… mình đi ăn đêm nhé!”.

Lâm Gia Mộc lấy chìa khóa ra bấm tìm xe mình, xoau người lại gần Thẩm Trung Sơ đang nhìn mình với vẻ mặt chờ mong, ngắm chuẩn, dùng toàn lực lên gối, thúc mạnh vào đũng quần hắn: “Go f*ck yourself!”.

Cuối cùng cô cũng biết vì sao khi nghe tin Thẩm Trung Sơ về nước cô lại thấy không cam lòng rồi. Cô co chân đá lật người Thẩm Trung Sơ đang nằm trên mặt đất thở hổn hển như đứt hơi, hừ một tiếng, nhổ một bãi nước bọt lên mặt hắn: “Bây giờ tôi với anh mới có thể xem như đã thanh toán hết nợ nần! Nếu anh còn gọi điện thoại cho tôi thì tôi sẽ tự tay vặn gãy từng ngón tay anh!”.

Trước khi bảo vệ hộp đêm chạy tới can thiệp, Lâm Gia Mộc đã xoay người bước đi.

Full | Lùi trang 5 | Tiếp trang 7

Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ