Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Hướng dẫn xử lý "rác thải" - Trang 7

Full | Lùi trang 6 | Tiếp trang 8

Chương 7: Say rượu.

‘Trích lời Gia Mộc: Phụ nữ là những nhà mưu lược bẩm sinh’.


Dạo này Trịnh Đạc có một sở thích mới, hay nói cách khác là một lần nữa quay lại với sở thích cũ, đó là trồng cây ngoài ban công căn hộ anh ta thuê. Lần này anh ta chuyển sang trồng các loại cây chơi lá, đương nhiên nguyên nhân chính cũng là tương đối dễ chăm sóc. Đối với một người đàn ông mỗi ngày chỉ có thể tưới cây cảnh hoa kiểng một lần trước khi đi ngủ như Trịnh Đạc thì cây chơi lá quả thật thích hợp hơn cây chơi hoa một chút.

Tưới cây cảnh xong, ngồi xuống mép ban công uống một cốc nước ép rau quả, vậy là gần như mọi phiền muộn trong ngày cũng tan biến. Thậm chí anh ta còn có một kế hoạch dũng cảm hơn: Nuôi mấy con cá.

Vì sở thích chơi cây cảnh này, bây giờ Trịnh Đạc cảm thấy việc mua nhà mà Lâm Gia Mộc đề nghị cũng có thể bắt đầu đưa vào lịch trình. Tiểu khu lần trước anh ta đến xem cũng rất ổn, nếu mua nhà ở tầng một thì sẽ có một mảnh vườn, anh ta có thể thoải mái trồng hoa nuôi cá, làm quen dần với cuộc sống về hưu… Có điều với đặc điểm làm việc và nghỉ ngơi không hề có quy luật của anh ta, hình như ý nghĩ này có vẻ quá lớn mật.

Sau khi anh ta uống hết cốc nước ép có người bấm chuống cửa. Thỉnh thoảng anh ta cũng đặt mua một vài sản phẩm kỹ thuật số trên mạng để phục vụ công việc nhưng địa chỉ nhận hàng bao giờ cũng là công ty, lúc thuê nhà anh ta còn không gặp cả chủ nhà. Anh ta biết tất cả hàng xóm cùng tầng cũng như biết rõ tất cả thông tin về họ nhưng lại không có ai trong số họ biết anh ta. Nếu như hôm nay không có người bấm chuông cửa thì anh ta cũng không biết chuông cửa nhà mình có hoạt động hay không nữa.

Anh ta vừa mở cửa, Lâm Gia Mộc xách giày cao gót đã lao thẳng vào trong lòng anh ta. Đèn cảm ứng ngoài hành lang lập tức tự động tắt, mà vừa rồi anh ta mải ngắm cây cảnh và uống nước ép nên không bật đèn. Hai người cứ thế yên lặng mấy chục giây bên trong cửa ra vào tốt đen như mực, sau dó Trịnh Đạc bật đèn cửa, kéo cô vào trong phòng. Lâm Gia Mộc đã uống rượu, Tequila, hơn nữa còn uống không ít. Tửu lượng của người phụ nữ này không tồi, nhưng mỗi khi uống Tequila là nhất định sẽ uống say, sau khi uống say sẽ rất quậy… Có điều… tại sao cô lại biết chỗ ở của anh ta?

Trịnh Đạc đóng cửa chống trộm lại, trong lúc này Lâm Gia Mộc vẫn chỉ gục đầu vào ngực anh ta không nói một lời. Trịnh Đạc dìu cô vào phòng khách, đặt cô ngồi xuống sofa: “Cần uống nước không?”.

Lâm Gia Mộc không nói gì, ngoan ngoãn như một con mèo con, chỉ gật đầu, không hề giống những lần say Tequila trước đây.

Anh ta rót một cốc nước chanh đưa cho cô rồi ngồi xuống trước mặt, đưa tay sờ trán cô. Trán cô không nóng, xem đồng tử cũng không giống như vừa cắn thuốc… Không phải vì Lâm Gia Mộc từng cắn thuốc lắc, nhưng vì biểu hiện của cô hôm nay quá không bình thường nên Trịnh Đạc mới nghĩ lung tung như vậy. Sau khi uống nước xong, sắc mặt Lâm Gia Mộc đỡ hơn một chút. Cô vẫn không nói gì, ngả vào lòng anh ta rồi vài giây sau đã ngủ say.


Lâm Gia Mộc tỉnh lại vì đầu đau như búa bổ, vừa mở mắt ra đã lóa mắt vì ánh mặt trời rực rỡ. Rèm cửa sổ phòng ngủ của cô là loại dày nhất, trước khi ngủ bao giờ cũng kéo rèm kín mít, cho dù bên ngoài mặt trời đã lên cao thì trong phòng cô vẫn tối như nửa đêm, cô thật sự không thể chịu được cảm giác ánh nắng chói mắt như thế này.

“Tỉnh rồi à?”. Chiếc cốc thủy tinh lạnh buốt chứa một thứ đồ uống mang mùi lạ không biết tên được đến bên miệng cô, người hỏi là Trịnh Đạc. lhm thở phào một hơi, cau mày ngồi dậy. Uống say quên trời đất, không biết mình ngủ ở đâu, không biết người nằm bên cạnh là ai, cô chỉ sống cuộc sống như vậy ba tháng rồi không bao giờ muốn lặp lại nữa. Mỗi lần nhớ lại ba tháng bê tha đó, cô nhận thấy có thể sống khỏe mạnh đến bây giờ đúng là cực kỳ may mắn, may mà bây giờ cô đã già dặn hơn, uống rượu say biết đường chạy đến chỗ Trịnh Đạc trú ngủ.

Lâm Gia Mộc nhận cốc nước, không thèm nhìn mà uống ngay một ngụm lớn, trời ạ, cái gì đây?

Trịnh Đạc phản ứng cực nhanh, đưa tay bóp mũi khiến cô không thể không nuốt ngụm nước trong miệng xuống họng.

“Ặc, khó uống chết đi được…”.

“Bí quyết giải rượu của anh đấy”. Trịnh Đạc cười nói: “Bữa sáng ăn gì?”.

Vừa uống xong thứ đồ uống khó uống nhất từ trước đến giờ, nghe thấy hai chữ bữa sáng, Lâm Gia Mộc không nhịn được buồn nôn. Cô đẩy Trịnh Đạc ra, chạy vào phòng vệ sinh, cúi xuống bồn cầu nôn thốc nôn tháo. Vừa ngẩng đầu lên, cô nhìn thấy Trịnh Đạc cầm một cốc nước mát chờ mình với vẻ mặt tươi cười.

“Anh đã biên tập xong hết clip và ảnh chụp rồi”. Trước khi cô uống nước xong, có sức mạnh để nổi bão thì Trịnh Đạc đã lập tức chuyển sang nói chuyện công việc.

Lâm Gia Mộc cúi đầu ngửi cốc nước, thấy không có mùi gì lạ mới nhấp thử một ngụm nhỏ, sau khi xác định chỉ là nước mới tiếp tục uống: “Đợi lát nữa về công ty họp”.

“Công ty cũng chỉ có anh với em, họp ở đâu có gì khác nhau?”.

“Khác rất nhiều chứ”. Lâm Gia Mộc mở vòi nước, ở nhà Trịnh Đạc chỉ có xà phòng Safeguard, cô đành vội vã dùng nước sạch rửa mặt, ngẩng đầu soi gương. Gương mặt trang điểm theo phong cách mắt khói xám sớm đã biến thành mắt gấu mèo. Sự thật chứng minh tính không thấm nước của các loại mỹ phẩm cô dùng rất tốt, cho nên cô chỉ còn cách mang đôi mắt gấu mèo quái dị như vậy, ăn mặc mát mẻ xuất hiện trước cửa nhà Trịnh Đạc. Hơn nữa Trịnh Đạc đã biên tập lại ảnh chụp và clip, những gì nên biết thì anh ta đều đã biết: “Đưa em về nhà!”.

“Ờ”. Trịnh Đạc gật đầu. Lâm Gia Mộc biết chỗ ở của anh ta, anh ta cũng phải biết chỗ ở của cô thì mới coi như công bằng.

Thế là…

Văn phòng ở tầng 16, chỗ ở của Lâm Gia Mộc ở tầng 17? Thảo nào Trịnh Đạc tìm kiểu gì cũng không tìm được nhà của Lâm Gia Mộc, vì vậy anh ta cho rằng Lâm Gia Mộc ở luôn tại văn phòng. Phong cách trang trí nhà của Lâm Gia Mộc chính là phong cách của công ty lắp đặt nội thất, rộng rãi, trống trải, tinh tế, mang đậm hơi thở thương mại. Phòng ngủ thì tương đối giống không gian riêng tư của cô, giường mềm siêu lớn, chăn ga gối đệm màu đen, một chiếc gối ôm hình sâu róm, thảm trải sàn rất dày, một chiếc máy vi tính xách tay và nửa gói khoai tây chiên ăn dở vứt bên cạnh giường.

Thoạt nhìn phòng ngủ của cô giống như một tiểu vương quốc nơi cô lên mạng, ăn uống sau một ngày làm việc vất vả, sau đó chỉ cần co chân chui vào chă ngủ. Cô thật sự không cần mọt căn hộ lớn đến thế, chỉ cần một gian phòng ngủ, thêm một phòng chứa đồ, một phòng vệ sinh là đủ, những chỗ còn lại đều lãng phí.

Lâm Gia Mộc chú ý tới ánh mắt anh ta, hơi giận dỗi đóng cửa lại ngay trước mặt anh ta. Lợi ích của một phòng khách, ba phòng ngủ, hai nhà vệ sinh chính là cô có thể tắm rửa, thay đồ ngay trong phòng ngủ chính của mình, không cần vất vả chạy đến phòng vệ sinh ở bên kia phòng khách, cũng vì thế mà cô bị Trịnh Đạc cười chê vì thói lười nhát khi ở nhà.

Trịnh Đạc nhún vai, ngồi xuống sofa trong phòng khách, bật ti vi xem thời sự. Xem hết gần nửa chương trình thời sự, Lâm Gia Mộc mới đi ra. Cô đã thay áo sơ mi trắng, váy ngang gối màu tím và áo vest khoác ngoài, nhìn có vẻ vừa chuyên nghiệp vừa già dặn, hiển nhiên sau trọn một đêm không chuyên nghiệp, người nào đó đang muốn cứu vãn hình tượng của mình.

“Bữa sáng ăn gì?”.

Trịnh Đạc hỏi lại lần nữa khiến Lâm Gia Mộc lập tức cau mày, có điều bí quyết giải rượu của anh ta quả thật hữu hiệu, bây giờ cô đã không còn đau đầu, mà chỉ còn thấy xấu hổ: “Sữa đậu nành nóng là được”.

“Sữa đậu nành và bánh chiên hành”.

“Được”.

“Mang đến văn phòng?”. Trịnh Đạc nhíu mày.

“Ok”.

Hai người ăn sáng tại văn phòng ở tầng dưới, Lâm Gia Mộc cũng đã xua tan được sự ngượng ngùng của mình, khôi phục lại trạng trái bình thường: “Bên chỗ An Ni có tin tức gì không?”.

Trịnh Đạc xem đồng hồ: “Sẽ có tin tức rất sớm thôi”.

Cuối cùng Vương An Ni cũng lấy được tóc của Vương Đông Quân và mang đến trung tâm xét nghiệm, thông thường sẽ có kết quả tương đối chậm, nhưng có tiền mua tiên cũng được, hôm qua Vương An Ni đã biết sáng sớm hôm nay sẽ có tin tức.

Anh ta còn chưa nói xong, điện thoại của Lâm Gia Mộc đã đổ chuông. Sau khi nói chuyện điện thoại xong, Lâm Gia Mộc vẫn lộ vẻ suy tư.

“Thế nào rồi?”.

“Vương Đông Quân quả thật có quan hệ huyết thống với An Ni”. Tiêu Vũ thật sự đã đi một nước cờ hay, bây giờ Lâm Gia Mộc chỉ còn hoài nghi không biết cô ta rốt cuộc có quan hệ thể xác với Thời Tất Thành sau khi đã cưới chồng hay không. Dù sao thì một người khôn khéo như cô ta sẽ không dễ dàng để cho người khác nắm được điểm yếu của mình, trước đây cô và Trịnh Đạc cho ràng người họ phải đối phó là Thời Tất Thành, bây giờ xem ra người đó chính là Tiêu Vũ. Thời Tất Thành chỉ là một kẻ không kiểm soát được đũng quần của mình, trong tay cô và Trịnh Đạc đã nắm giữ những clip và ảnh chụp đủ để hắn thua không còn manh giáp, nếu tàn nhẫn hơn một chút, đâm đơn tố cáo bọn chúng tụ tập thác loạn thì Thời Tất Thành gần như chắc chắn sẽ phải ngồi tù. Một kẻ tự cho mình là cao sang như hắn nói cho cùng cũng chỉ là một loser mà thôi.

Thời Tất Thành bị bắt, Tiêu Vũ sẽ không thèm chớp mắt lấy một cái. Hai chết Vương An Ni, dọn sạch chướng ngại để Vương Đông Quân kế thừa di sản mới là chuyện Tiêu Vũ coi trọng nhất lúc này.

“Có cần nói chuyện của Thời Tất Thành với Vương An Ni không?”.

“Cô ấy là thân chủ của chúng ta, bất cứ phát hiện quan trọng nào chún ta cũng phải nói với cô ấy”. Còn Vương An Ni làm thế nào là việc của cô ta.


Vương An Ni xem Thời Tất Thành ôm hai cô gái ăn mặc hở hang trong ánh đèn lờ mờ, hết uống rượu lại hút cần sa, không biết trời đất là gì, chỉ cảm thấy cơn lạnh chạy từ đầu ngón tay lên đến tận da đầu, chưa xem được hai phút đã bấm phím dừng: “Clip này dài bao nhiêu?”.

“Hơn mười phút”.

Vương An Ni thở hổn hển, cô ta vốn cho rằng người đầu độc mình có thể là chồng, điều này đã đủ thê thảm rồi, không ngờ lại còn tận mắt nhìn thấy cảnh tượng thác loạn thế này. Cô ta cho rằng… hắn không phải như vậy… nhưng…

Lâm Gia Mộc đưa cho cô ta một cốc nước: “Tôi đã tìm hiểu học bạ của hắn ở Harvard, cho dù bố hắn không xảy ra chuyện thì hắn cũng không thể tiếp tục học được nữa, trốn học quá nhiều, hoạt động ngoài trường quá nhiều, lại có hồ sơ không tốt”. Về cơ bản, khi đi du học, thậm chí là trước khi du học thì Thời Tất Thành cũng đã là một kẻ ăn chơi lắm tiền nhiều của, chỉ có điều trong số những kẻ ăn chơi này thì hắn tương đối biết che giấu mà thôi.

Vương An Ni tưởng rằng mình sẽ khóc, nhưng lúc này cô ta lại không hề rơi nước mắt: “Cho tôi mấy thứ này”. Trong mắt cô ta lộ vẻ kiên định.

“Cô muốn…”.

“Gửi mấy thứ này cho tôi, dặn bên chuyển phát nhanh sáu giờ tối ngày mai đưa đến nhà tôi”.

Lâm Gia Mộc gật đầu. Trong dòng máu của Vương An Ni vẫn được di truyên gene khôn khéo của bố mẹ. Chắc chắn sáu giờ tối ngày mai Vương An Ni sẽ không có ở nhà, còn Thời Tất Thành thì đang ở nhà. Nhận được một bưu kiện kỳ lạ không biết do ai gửi tới, ắt hẳn hắn sẽ mở ra, sau đó…

Trong nhận thức của Thời Tất Thành, người nắm được chuôi của hắn không phải Vương An Ni mà là Tiêu Vũ. Theo hắn, những thứ này là lời tuyên chiến của Tiêu Vũ, trong thế vạc ba chân, phải để hai bên kia loạn chiến một trận mới là cao tay.


Thời Tất Thành tắt điều hòa đi rồi lại bật lên, trên người vừa lạnh vừa nóng, xoa trán mới biết mồ hôi đã ướt đẫm từ bao giờ, sau lưng lại cảm thấy rét lạnh.

“Quản cái thứ trong đũng quần của anh cho đàng hoàng…”.

Lời của Tiêu Vũ vang lên bên tai hắn, hắn bưng chiếc hộp được chuyển phát nhanh đến, đổ tất cả mọi thứ trong đó vào bồn rửa bát trong phòng bếp rồi dổ nguyên một chai rượu lên, châm lửa đốt, muốn đốt sạch tất cả mọi thứ bên trong, như thể bằng cách này hắn có thể chạy thoát.

“Tít tít tít…”. Thiết bị cảnh báo hỏa hoạn không ngừng kêu lên, hắn cầm chổi đập mạnh, tiếng cảnh báo mới chấm dứt. Do chịu ảnh hưởng của người phương Tây nên hắn đã kiên quyết đòi lắp thiết bị này, bây giờ xem ra quả thực là tự chuốc lấy phiền muộn.

Thời Quốc Phân đinh ra ngoài mua đồ, nhìn thấy khói bốc lên từ trong phòng bếp liền chạy vào xem. Thấy con trai mình đang đốt thứ gì đó, bà ta lập tức căng thẳng chạy tới xem xét: “Con trai, con đang đốt cái gì thế?”.

“Không… không có gì…”.

“Cái gì mà không có gì? Cái thằng này, sao con lại…”. Thời Quốc Phân đi tới bên cạnh con trai, thứ con trai bà ta đang đốt là một xấp ảnh, mấy tấm bên dưới đã quăn queo biến dạng, nhưng mấy tấm xung quanh mới chỉ cháy một góc vẫn có thể thấy rõ ràng. Thời Quốc Phân giật nảy khi nhìn thấy những bức ảnh này: “Đây.. Thế này là thế nào? Có phải con lại tái phát bệnh cũ không? Chẳng phải con nói là con đã bỏ rồi sao? Nhà chúng ta đã trải qua bao nhiêu biến cố như vậy, tại sao con mãi vẫn không trưởng thành?”.

Khi du học ở nước ngoài, con trai bà ta đã bị cảnh sát bắt vì tụ tập hút cần sa rồi đua xe, thậm chí hắn còn chống lại cảnh sát, không những bị nhà trường đuổi học mà bạn bè của nhà họ Thời bên Mỹ còn phải dùng hết cách mới có thể giúp hắn chỉ bị trục xuất. Khi đó tin tức còn chưa nhanh nhạy như bây giờ, hai vợ chồng bọn họ nghĩ con trai ở nước ngoài, cho dù trong nước hai người có thập tử nhất sinh thì ít nhất cũng có chỗ để trông chờ, ai ngờ con trai lại bị trục xuất vì những tội danh đó. Vì vậy bà ta mới hoảng sợ dẫn con trai bỏ đi, chồng bà ta nhận hết mọi tội danh để bảo vệ vợ con, thế nên mới…

“Con tái phát bệnh cũ từ bao giờ?”.

“Đại khái khoảng ba năm trước đây…”. Thời Tất Thành đáp, lúc đó cũng là lúc hắn bắt đầu chính thức nắm quyền ở nhà họ Vương.

“Ba năm…”. Trọn ba năm… Vậy mà bà ta không hề phát hiện. Nếu biết trước con trai tái phát bệnh cũ, chưa chắc bà ta đã có thể can ngăn được nhưng ít nhất cũng sẽ không để con trai bị người khác nắm được nhiều bằng chứng như vậy.

“Mẹ… thật sự là con… sống quá bí bức…” Thời Tất Thành ôm mặt khóc lóc kêu than: “Con mất hết tất cả mọi thứ rồi! Người khác không hề coi con ra gì cả, con chỉ là phò mã! Phò mã! Phải dựa vào sự bố thí của người khác mới có vinh hoa phú quý hiện nay… Mẹ… Con bức bối lắm… Con sống quá khổ cực, nếu không có chỗ nào để phát tiết thì con sẽ phải điên mất… Mẹ…”.

Thời Quốc Phân ôm con trai, chỉ cảm thấy trong lòng như bị dao đâm. Đúng vậy, con trai mình quá bí bức, con bé Vương An Ni kia, con gái một thằng cha nhà giàu mới phất, cả ngày chỉ biết trang điểm, tiêu tiền, cơ bản không biết chăm sóc chồng, cũng không hề tôn trọng mẹ chồng lấy một chút, ra ngoài gặp người ngoài cũng chưa bao giờ giữ thể diện cho con trai mình, càng không cần phải nói đến khiêm tốn biết điều gì đó… Nhớ lại những cô gái con trai mình đã từng qua lại, đám dự tuyển con dâu mà mình đã chọn đi chọn lại, đứa kém nhất cũng hơn Vương An Ni cả chục lần. Nếu chồng mình vẫn còn sống thì một con bé như Vương An Ni còn không xứng làm tình nhân của con trai mình…

“Con trai, những tấm ảnh này là ai gửi đến?”.

“Tiêu Vũ, chắc chắn là Tiêu Vũ”. Tên người nhận bưu kiện là Vương An Ni. Với tính khí của Vương An Ni, nếu nhìn thấy mấy thứ này, nhất định cô ta sẽ đập phá long trời lở đất. Càng không thể là bà mẹ vợ Hoàng Thúy Hoa, nếu nhận được mấy thứ này, bà ta sẽ lập tức mang đến cãi nhau với bố vợ hắn. Khả năng duy nhất chính là Tiêu Vũ…

“Cô ta dùng những thứ này để ép con giết chết Vương An Ni, nếu con không chịu thì cô ta sẽ…”.

“Cái gì? Giết chết Vương An Ni?”. Cho dù bà ta có bất mãn với Vương An Ni đến mấy thì cũng vẫn biết rằng cuộc sống của hai mẹ con bà ta hiện nay đều là do Vương An Ni mang đến. Nếu như giết chết Vương An Ni, kể cả có trốn tránh được pháp luật thì mẹ con bà ta cũng sẽ mất hết tất cả, lần nữa cuốn gói khỏi thành phố A như chó nhà có tang: “Tại sao con có thể nhận lời giết chết nó chứ?”.

“Tiêu Vũ hứa với con, con và cô ta sẽ đồng thời giải quyết Vương An Ni và Vương Hữu Tài, sau khi hai cha con họ chết đi, tất cả di sản của Vương An Ni đều sẽ thuộc về con, cô ta chỉ cần tài sản của Vương Hữu Tài”.

“Nó nói gì con cũng tin à?”.

“Vương Hữu Tài đột quỵ chính là kiệt tác của cô ta, Vương Hữu Tài đã lớn tuổi, không thỏa mãn nổi cô ta, vì vậy cô ta nhờ người ở Hồng Kông mua Viagra cho ông ta. Vương Hữu Tài dùng quá nhiều Viagra nên mới đột quỵ. Sau khi Vương Hữu Tài đột quỵ, cô ta nói cô ta đã làm bước đầu tiên, ép con cũng phải bắt tay vào việc, cho con một đống mỹ phẩm giống hệt số mỹ phẩm Vương An Ni đang dùng để con đánh tráo. Dạo trước da của Vương An Ni có vấn đề, cô ta tưởng bị dị ứng mỹ phẩm nhưng thực ra là trúng độc…”.

“Hai đứa mày dám làm đến nước này…”. Thời Quốc Phân khiếp sợ: “Thằng con trai ngốc nghếch của mẹ, Vương Hữu Tài chỉ bị đột quỵ thôi, mẹ đã thấy những người đột quỵ gắng gượng được mười mấy năm không chết. Nếu Vương An Ni chết trước ông ta thì Vương Hữu Tài có thể không điều tra sao? Mà kể cả không điều tra thì làm sao ông ta có thể để tất cả tài sản của Vương An Ni rơi vào tay con? Không còn Vương An Ni làm chướng ngại vật, Vương Đông Quân chính người thừa kế tất cả tài sản của Vương Hữu Tài, đến lúc đó con không còn một chút giá trị lợi dụng với Tiêu Vũ nữa, sao con có thể khẳng định nó sẽ không báo cảnh sát bắt con?”. Thời Quốc Phân gần như lập tức đoán ra được kế hoạch của Tiêu Vũ, trước hết lợi dụng Thời Tất Thành giết chết Vương An Ni, sau đó tố cáo Thời Tất Thành, đến lúc đó ít nhất một nửa tài sản của Vương An Ni sẽ thuộc về Vương Hữu Tài, cô ta sẽ giành tài sản thành công mà không hề tốn công sức.

“Con… vốn con cho rằng… Tiêu Vũ vẫn yêu con…”.

“Yêu cái gì mà yêu? Bây giờ nó chỉ yêu tiền!”. Thời Quốc Phân nghĩ lại mấy lần gần đây gặp Tiêu Vũ đều bị cô ta sỉ nhục trước mặt người khác không hề nể tình, khiến mình trở thành trò cười trong mắt mọi người, càng cảm thấy không thể nuốt trôi cục tức này xuống bụng: “Vương Đông Quân rốt cuộc là con ai?”.

“Tiêu Vũ nói là của Vương Hữu Tài”.

Thời Quốc Phân suy nghĩ một lát: “Nó nói với con… có còn quan hệ nữa không?”.

Thời Tất Thành gật đầu, lại lắc đầu. Hắn và Tiêu Vũ vẫn duy trì gặp mặt, nhưng đã lâu lắm rồi Tiêu Vũ không cho hắn chạm vào người, cô ta chê hắn bẩn…

“Nó chụp trộm được thì chúng ta cũng chụp được! Con còn liên lạc với tay thám tử tư đó không?”.

“Mẹ… Ý mẹ là…”.

“Con đốt bao nhiêu ảnh thì nó vẫn còn giữ bản gốc, muốn in thêm bao nhiêu chả được? Chúng ta cũng phải nắm được điểm yếu của nó mới được!”. Thời Quốc Phân lạnh lùng nói: “Con cũng phải dỗ dành Vương An Ni, mẹ thấy dạo này tâm tình nó không tốt lắm, luôn đi sớm về muộn, cũng không còn quan tâm đến con như trước, con phải cẩn thận không miếng ăn đến miệng còn rơi mất đấy”.

Nếu không phải Tiêu Vũ vẫn ép sát từng bước, sau lưng Vương An Ni còn có Vương Hữu Tài và Hoàng Thúy Hoa thì Vương An Ni có thể chết sớm cũng không vấn đề gì, nhưng bây giờ thì Vương An Ni tuyệt đối không thể chết.

Thấy mẹ vạch kế giúp mình, cuối cùng trong lòng Thời Tất Thành cũng có chủ ý: “Mẹ, con hiểu rồi”.

“Còn nữa, dạo này con phải giữ mình một chút, nếu để Vương An Ni biết thì xôi hỏng bỏng không hết đấy!”.


Vương An Ni ngồi ngay ngắn trước màn hình ti vi trong văn phòng tư vấn của Lâm Gia Mộc xem hai mẹ con này biểu diễn trong bếp ở tầng một nhà mình, thầm cười lạnh một tiếng trong lòng. Trong mắt bọn họ, quả nhiên cô ta vẫn là con bé nhà giàu ngu ngốc không hiểu thế sự, để bọn họ tùy ý đùa bỡn trong lòng bàn tay.

Cảm giác có thể khống chế toàn bộ mọi chuyện này thật sự là quá tốt, thậm chí còn tốt hơn cả bản thân việc trả thù. Thời Tất Thành, ngươi cho rằng sau những chuyện ngươi đã làm đối với ta, ta sẽ chỉ đại náo một trận rồi ly hôn với ngươi hay sao? Ta phải đạp ngươi xuống đáy sâu địa ngục!

Lâm Gia Mộc nửa nằm trên sofa nhắm mắt dưỡng thần, những ký ức tối qua từ từ hiện lên. Cô đến nhà Trịnh Đạc như thế nào, nằm trên đùi Trịnh Đạc không dậy nổi như thế nào, Trịnh Đạc dỗ dành cô lên giường như dỗ trẻ con thế nào, cô lại thế nào… Cô và Trịnh Đạc đã hôn nhau… Ít nhất trong trí nhớ của cô là như vậy. Cô ôm chặt lấy cổ Trịnh Đạc, hôn anh ta, thậm chí cô còn dùng lưỡi… Trịnh Đạc hôn lại cô… sau đó đẩy cô ra…

Sau đó thì sao? Trước khi cô hoàn toàn mất ý thức, hình như có người vuốt tóc cô, hôn khẽ lên trán cô… Lâm Gia Mộc vô ý thức đưa tay sờ trán, chỉ thấy mát lạnh…

“Gia Mộc, Gia Mộc!”. Vương An Ni cao giọng gọi Lâm Gia Mộc đang thất thần tỉnh lại.

“Sao?”.

“Bước tiếp theo chúng ta làm thế nào?”.

“Động không bằng tĩnh, cứ xem hắn và Tiêu Vũ so chiêu”. Bất kể ai thua ai thắng thì cũng là chó cắn chó, kiểu gì miệng cũng đầy lông.

Vương An Ni cũng nằm xuống sofa: “Tôi không muốn về nhà”.

“Thế thì đến chỗ mẹ cô, thấy bà ấy nói muốn đến Macao mà”.

“Tôi không thích Macao…”.

“Mẹ cô cũng không thích vui chơi nhưng hồi cô còn nhỏ vẫn phải đi cùng cô bao nhiêu lần mà”.

“Một lần cũng không”. Câu trả lời của Vương An Ni khiến Lâm Gia Mộc nghẹn giọng: “Bố mẹ tôi luôn rất bận rộn, sau đó cho tôi rất nhiều, rất nhiều tiền để tôi tự mua đồ ăn, tôi có thể mời tất cả bạn trong lớp đến khu vui chơi, nhưng tôi không mời được mẹ tôi”.

Lâm Gia Mộc yên lặng, Vương An Ni lại bật cười: “Như vậy mà tôi vẫn sống rất tốt, thật sự… Tôi đi cùng mẹ tôi đến Macao… cũng chỉ để xem bà ấy à ơi mấy gã trai trẻ với lại thua tiền thôi”.

“Cô định nói thế nào với Thời Tất Thành”.

“Nói thật. Mẹ tôi bị ung thư da, mặc dù phẫu thuật rất thành công nhưng không dám đảm bảo không tái phát, tôi muốn ở bên mẹ tôi nhiều hơn”. Lý do quá tốt, vừa có thể thoát khỏi Thời Tất Thành, lại vừa có thể làm cho hắn cảm thấy Vương An Ni vẫn tin tưởng hắn.

“Vậy cô có cần về nhà chuẩn bị hành lý không?”.

“Không cần, mẹ tôi nhất quyết đòi bay chuyến buổi tối, cần gì thì mua tạm ở đó luôn là được”.

“Nếu hắn nhất định đòi tiễn cô và mẹ cô thì sao?”.

“Chị yên tâm, hắn không dám đâu. Mẹ tôi chỉ cần sử dụng nửa thành công lực là có thể chém Thời đại công tử tơi bời rồi. Hắn tránh mẹ tôi như tránh tà ấy”. Hơn nữa Thời Tất Thành cũng cực kỳ dị ứng với chuyện Hoàng Thúy Hoa cặp mấy gã trai tơ, mỗi lần nhìn thấy Hoàng Thúy Hoa thân mật với đám trai trẻ đó là sắc mặt Thời Tất Thành khó coi như vừa nuốt phải mấy con ruồi.

Lâm Gia Mộc cười ha ha rất vui vẻ, vừa ngẩng đầu lên lại nhìn thấy Trịnh Đạc cầm một chai nước ngọt không độ đứng dựa cửa văn phòng mỉm cười nhìn mình, nghĩ đến tình hình tối qua, lớp da mặt sớm đã tu luyện bách độc bất xâm của Lâm Gia Mộc lại đỏ bừng… Chuyện này đúng là không khoa học chút nào.

Chương 8: Thắng bại.

‘Trích lời Gia Mộc: Có người nói kẻ bị tình yêu che mắt sẽ trở nên cực kỳ ngu xuẩn, đó là bởi vì người nói chưa từng thấy kẻ nào bị sự tham lam che mất mà thôi’.


Khi có tiền, người ta sẽ cảm thấy tình yêu là quan trọng nhất. Khi có tình yêu, người ta lại cảm thấy cuộc sống không có bánh mì quả thực là quá khó khăn gian khổ. Còn người tìm được sự cân bằng giữa tình yêu và bánh mì thì lại cảm thấy cuộc sống bình thường quá buồn tẻ. Khi bạn triệt để thất vọng với tình yêu, nỗi đói khát tiền tài sẽ trở nên mạnh mẽ chưa từng có. Bây giờ Tiêu Vũ chỉ cảm thấy an toàn mỗi khi ngổi trong phòng thay đồ xem nguyên một phòng hàng hiệu đắt tiền, đếm vàng bạc châu báu trong hộp trang sức, nhìn các loại giày mới bày đày hai bờ tường.

Thời Tất Thành còn cảm thấy mình có tình cảm với hắn sao? Tình cảm là cái quái gì? Ngày xưa cô ta còn yêu hắn, hắn giúp đỡ cô ta thuê nhà, vàng bạc quần áo xem như rác rưởi, nhưng kết quả thì thế nào?

Lúc đầu cô ta lấy Vương Hữu Tài quả thật là vì trả thù, nhưng sau khi thật sự bước một chân vào thế giới này thì cô ta mới hiểu rõ, khi mình đã có thân phận của một vị phu nhân, người khoác áo gấm sa hoa, trong ví toàn là các loại thẻ ngân hàng thì vô số cánh cổng chưa bao giờ nhìn thấy đều sẽ mở rộng trước mặt. Các trung tâm thương mại cao cấp đối với cô ta chỉ là chốn giải khuây, những người không hề biết mặt chỉ mới thoáng nhìn cô ta đã lập tức lộ ra nụ cười tươi sáng nhất, tạo điều kiện tiện lợi nhất để cô ta tiêu tiền.

Trong thế giới chỉ cười người nghèo không cười gái điếm này, không có ai để ý cô ta là gái trẻ lại lấy ông già mà chỉ để ý cô ta có đứng vững được hay không, có thể sinh con trai hay không, có thể cười đến cuối cùng hay không. Khi Vương Đông Quân ra đời, tất cả những sự cười nhạo trước đó điều biến thành cực kỳ hâm mộ. Đúng thế, cô ta – Tiêu Vũ - đã sinh con trai, chắc chắn bất bại. Nếu như không phải lúc Vương Hữu Tài ly hôn, Hoàng Thúy Hoa đã lấy mất quá nhiều tài sản thì chắc chắn cô ta còn cười tươi hơn nữa.

Khi cô ta đắm chìm trong vui sướng thì điện thoại di đồng đổ chuông hai tiếng rồi dừng lại. Tiêu Vũ nở một nụ cười lạnh lùng, Thời Tất Thành giống như chín mươi phần trăm đàn ông trên thế giới này, tự đại, cuồng vọng, cho rằng có thêm một quả dưa chuột là có vô số đặc quyền, người phụ nữ bị hắn lấy mất đêm đầu tiên sẽ phủ phục cả đời dưới chân mặc cho hắn sai phái, giống như một vai nữ phụ trong tiểu thuyết ngựa giống (1), chỉ cần ngửi thấy mùi hắn là sẽ đi theo cả đời. Cô ta không biết phụ nữ cổ đại thế nào, nhưng dù sao thì cô ta cũng không tin chuyện này. Trong mắt cô ta, Thời Tất Thành chỉ là một người đàn ông có giá trị lợi dụng mà thôi. Cái thứ gọi là đàn ông này, lợi dụng tốt thì có thể làm bỡn thì ăn thật, còn lợi dụng không tốt thì…

Tiêu Vũ đặt điện thoại di động xuống, suy nghĩ một lát. Thời Tất Thành vẫn còn hữu dụng, nếu Vương An Ni vẫn còn sống thì Vương Hữu Tài nhất định sẽ vẫn chần chừ. Mặc dù Vương Đông Quân là đứa con nối dõi tông đường của ông ta, nhưng dù sao Vương An Ni cũng là đứa con gái duy nhất đã được ông ta nâng niu chiều chuộng hai mươi mấy năm. Hơn nữa hình như là bây giờ Vương An Ni đã khôn hơn, đã biết cách chiều người khác, tối qua cô ta vừa gọi điện thoại nói chuyện một hồi lâu với Vương Hữu Tài, nói Hoàng Thúy Hoa bị ung thư da gì đó, không biết có tái phát hay không, cô ta rất sợ hãi, vân vân. Gã thô lỗ Vương Hữu Tài lần đầu tiên nghe thấy tên vợ cũ trong điện thoại mà không nổi giận lôi đình, ngược lại còn an ủi con gái rất lâu, sau đó cả đêm thở ngắn than dài, ngay cả Vương Đông Quân cũng không dỗ dành được ông ta như mọi ngày.

Vương Hữu Tài nhất thời thay đổi tâm tình không đáng sợ, điều đáng sợ là ông ta đã hẹn luật sư đến lập di chúc. Bất kể Tiêu Vũ chia rẽ quan hệ của hai bố con họ thế nào, nói rằng Vương An Ni không thích Vương Đông Quân ra sao, nhưng cô ta vẫn không chắc có thể khuyên bảo được Vương Hữu Tài.

Luật sư của Vương Hữu Tài đã tiết lộ với Tiêu Vũ, Vương Hữu Tài vẫn luôn cảm thấy cô ta quá trẻ, sợ sau khi mình chết, Tiêu Vũ sẽ lập tức mang tài sản đi lấy người khác, dùng tiền của ông ta để bao trai trẻ, để Vương Đông Quân bơ vơ không nơi nương tựa. Ngược lại, Vương An Ni là con gái ông ta, là chị gái của Vương Đông Quân, bất kể cây với giàn thế nào thì dây vẫn quấn…

Cho dù luật sư đã cố tình dẫn dắt, đã đưa ra những mấy phương án trung dung, nhưng thái độ của Vương Hữu Tài vẫn mập mờ không rõ…

Không nhanh chóng giết chết Vương An Ni, bất cứ lúc nào sức khỏe của Vương Hữu Tài cũng có thể xảy ra vấn đề, đến lúc đó cô ta sẽ thất bại thảm hại. Lúc này con dê tế thần có sẵn là Thời Tất Thành bỗng trở nên cực kỳ quan trọng.

Tiêu Vũ đứng lên, bắt đầu đi lại trước giá áo, đến bên cạnh chiếc váy đen hiệu Chanel mới dừng chân.

Mẫu mới nhất mùa thu đông 2013, vừa đưa lên giá áo ở Pari đã có người gọi điện thoại cho cô ta, sau khi thanh toán nhanh gọn lập tức chuyển tới tận nhà.

Có người nói sao này sao nọ mặc chiếc váy này rất đẹp, đó là bởi vì bọn họ không nhìn thấy cô ta mặc… Tay cô ta dừng lại trước đôi giày Jimmy Choo, đỏ và đen, cách phối màu kinh điển không bao giờ lỗi thời, hai màu kinh điển Thời Tất Thành thích nhất.

Thời Tất Thành dường như ngừng thở ngay khi Tiêu Vũ vừa vào cửa. Tiêu Vũ hôm nay đã từ bỏ phong cách tiên nữ thanh cao quen thuộc mà búi tóc gọn gàng sau gáy, váy đen, giày đỏ, phối hợp với màu son môi đỏ như lửa, sắc sảo ép người như người mẫu đi ra từ tạp chí thời trang, mỉm cười đứng giữa cửa, lại thêm mấy phần xinh đẹp động lòng người so với người mẫu trên tạp chí.

Nếu thích, Tiêu Vũ có thể biến bất kỳ ai thành bề tôi dưới gấu váy… Thời Tất Thành đã nghe nói điều này, đáng tiếc là hắn chưa bao giờ được chứng kiến. Bây giờ rốt cuộc Tiêu Vũ đã bắt đầu chăm chú thể hiện ma lực trước mặt hắn.

Tiêu Vũ ngồi xuống đối diện Thời Tất Thành, cố ý bắt chéo hai chân, không hề bất ngờ khi thấy Thời Tất Thành nuốt nước miếng, nới lỏng cà vạt.

“Nghe nói Vương An Ni đã đi cùng Hoàng Thúy Hoa?”.

Tiêu Vũ mỉm cười mở miệng, nhìn được mà không ăn được luôn luôn là tốt nhất, lửa đã đủ độ, trước hết phải cho thêm chút nước lạnh.

“Ờ, hai người họ đến Macao”. Thời Tất Thành tự rót cho mình một ly rượu: “Còn em? Dạo này có khỏe không?”.

“Vương Hữu Tài ốm, không rời được em một khắc nào, ngay cả lúc này… em cũng lấy cớ có bạn bè mới mở cửa hàng nên mới đi được”. Tiêu Vũ cầm bao thuốc trên bàn lên đưa cho Thời Tất Thành: “Vẫn chỉ hút Marlboro à?”.

“Ờ”. Thời Tất Thành cầm bao thuốc, ánh mắt lại hơi dừng trên bàn tay với những móng tay sơn màu đỏ tươi của cô ta: “Trước em không thế này”.

Tiêu Vũ cười khanh khách: “Đừng nói như thể chúng ta đã lâu lắm không gặp nhau thế!”.

Cô ta kéo váy áo trên người: “Em nói là bạn em mở cửa hàng, em đến dự khai trương, dù sao cũng không thể ăn mặc như thường ngày được”. Cô ta nói như thể mình không hề cố ý mặc đẹp vì Thời Tất Thành, nhugnw trong ánh mắt lại mang vài phần ai oán.

“Giày Jimmy Choo?”.

“Ờ, nhờ người mang giúp từ Mỹ về”.

“Rất hợp với em”. Thời Tất Thành thở dài: “Lúc đầu… anh không thể nào ngờ được chúng mình lại có ngày hôm nay”. Hôm nay hắn cũng cố ý mặc thật đẹp, áo vest Pierre Cardin sọc tìm kiểu Ý phối hợp với áo sơ mi trắng cũng của Pierre Cardin, cà vạt nhỏ dài màu đen và giày da Oxford đóng tay kiểu Ý, trong cao quý tao nhã lại mang vài phần gợi cảm. Nếu không biết quan hệ của đôi nam nữ này thì người ta nhất định sẽ cho rằng bọn chúng là một đôi vợ chồng trẻ tuổi phong lưu trai tài gái sắc.

“Đã từng nghĩ đến, nhưng không nghĩ tới lại là vai vế mẹ vợ cùng con rể”. Một câu của Tiêu Vũ đã phá vỡ mọi mơ mộng của Thời Tất Thành. Cô ta lấy một lọ nước hoa trong túi xách ra, trong đó chứa đầy chất lỏng màu vàng nhạt: “Em phải khó khắn lắm mới lấy được…”.

“Đây là cái gì?”.

“Protein thầu dầu độc”. Tiêu Vũ cười nói: “Một lọ này đủ để đầu độc chết một trăm người trưởng thành”.

“Em…”.

“Anh yên tâm, em không định để anh cho Vương An Ni dùng ngay bây giờ, chỉ để anh giữ phòng thân thôi”.

Yết hầu Thời Tất Thành thắt lại, càng thêm khẳng định những tấm ảnh đó là do cô ta gửi tới: “Ý em là gì?”.

“Em nghe nói Vương An Ni đang tìm người điều tra anh. Anh ngẫm lại xem, nếu như cô ta biết những chuyện đó của anh thì tình hình tiếp theo sẽ như thế nào?”.

“Cô ta?”. Thời Tất Thành hầu như đã quên kế hoạch của mình, hắn thoáng nhìn chiếc đèn bàn đặt trên chiếc bàn cạnh sofa, trong lòng bình tĩnh hơn một chút: “Dù vậy anh cũng sẽ không làm hại cô ta, cho dù là ly hôn thì cũng vẫn tốt hơn ngồi tù nhiều”.

“Nếu anh không phải ngồi tù thì sao?”.

Thời Tất Thành cười lạnh: “Lẽ nào thuốc độc của em sẽ không thể phát hiện được? Vương Hữu Tài và Hoàng Thúy Hoa sẽ không truy cứu đến cùng cái chết của con gái à?”.

Tiêu Vũ đến ngồi bên cạnh Thời Tất Thành, cầm tay hắn: “Dạo này em mới quen một người bạn, anh ta mở bệnh viện thú cưng, bây giờ người ta yêu thú cưng lắm, thú cưng có chết cũng không chịu vứt đi, anh ta kinh doanh dịch vụ hỏa táng rất tốt… Không có thi thể sẽ không thành án, không có bằng chứng… Anh vẫn là con rể nhà họ Vương… Có em hì anh sẽ không thiếu gì hết”.

“Thật sao?”. Bây giờ hắn đã là con rể thật sự của nhà họ Vương, vì sao phải mạo hiểm đi làm giả? Đúng là kế hoạch của mẹ hắn vẫn có lợi với hắn nhất. Thời Tất Thành giả vờ mắc lừa, đưa tay ôm vai Tiêu Vũ: “Vậy còn em, em còn yêu anh không?”.

“Em chỉ yêu mình anh”. Tiêu Vũ chủ động đưa đôi môi đỏ lên, Thời Tất Thành và cô ta hôn nhau thắm thiết nhưng vẫn không quên dẫn dắt cô ta đến một góc độ tốt hơn. Tiêu Vũ vốn đã đề phòng, giả vờ làm nũng: “Chúng ta vào phòng ngủ nhé?”.

“Ở đây hay mà…”. Thời Tất Thành hôn ngực cô ta, cố ý làm mặt cô ta lộ ra trước ống kính, còn mặt mình là úp vào ngực cô ta.
Tiêu Vũ đẩy mạnh hắn ra, Thời Tất Thành không đề phòng nên bị đẩy ngã nhào. Tiêu Vũ cầm chiếc đèn bàn lên, tìm một hồi lôi chiếc camera ra: “Đây là cái gì?”.

Thời Tất Thành không ngờ chiếc camera mình giấu rất kín lại bị phát hiện: “Đây là… nhất định là Vương An Ni…”.

“Vương An Ni…”. Tiêu Vũ cười lạnh: “Vương An Ni làm sao biết camera ở đâu? Lại làm sao điều chỉnh tôi đến góc độ tốt như vậy?”. Cô ta ném chiếc camera vào trong ly rượu vừa rồi Thời Tất Thành đẫ uống một nửa: “Thiết bị nhận tín hiệu ở đâu?”.

Thời Tất Thành đứng lên, chỉnh lại quần áo: “Thiết bị nhận tín hiệu đương nhiên ở chỗ của nó”.

Hắn lau vết son dính trên môi: “Mặc dù chưa quay được những hình ảnh đặc sắc nhất nhưng cũng đã đủ rồi đúng không?”.

Tiêu Vũ đưa tay muốn cho hắn một bạt tai thật mạnh nhưng lại bị hắn giữ chặt tay: “Mẹ vợ, có cần chuyển đoạn thu hình này cho bố vợ xem không?”.

“Hừ, chuyện này bị Vương Hữu Tài biết thì anh cũng không có lợi gì?”.

“Thứ trong tay cô rơi vào tay Vương An Ni thì tôi cũng không có kết cục gì tốt đẹp! Thời Tất Thành tôi cho dù phải chết thì cũng phải kéo cô xuống nước!”.

Tiêu Vũ cố gắng vùng vẫy nhưng vần không thể giãy ra khỏi hắn: “Anh muốn gì?”.

“Tôi muốn cô xóa bỏ tất cả phim ảnh và video cô đang giữ trong tay…”.

“Vậy còn anh?”.

“Như cô nói, nếu thứ này lộ ra thì tôi cũng không có kết cục gì tốt đẹp”. Thời Tất Thành áp sát vào Tiêu Vũ như rắn độc: “Cô nói xem? Mẹ vợ?”.

Tiêu Vũ không ngờ mình lại bị Thời Tất Thành chơi lại một đòn. Cảnh nóng là một chuyện, trước đó cô ta còn nói phải hạ độc giết chết Vương An Ni, nếu đoạn video này rơi vào tay Vương Hữu Tài thì Vương Hữu Tài nhất định sẽ chém cô ta thành ngàn mảnh.

Cô ta thở hổn hển một hồi: “Được, tôi nhận lời”.

“Mẹ vợ, tốt nhất là mẹ vợ nên đi trang điểm lại đi, như bây giờ mẹ vợ thật sự rất khó coi”.

Tiêu Vũ xách túi đi vào phòng vệ sinh khách sạn, vốc nước hất thật mạnh lên mặt. Cô ta tưởng rằng tất cả đều trong tầm khống chế, không ngờ lại bị Thời Tất Thành nắm được chuôi, chẳng lẽ thật sự phải ngọc đá cùng tan? Cô ta vỗ mạnh bàn tay xuống bồn rửa mặt, không được, cô ta không cam lòng! Cô ta không cam lòng lên kế hoạch lâu như vậy, hao phí hết tuổi thanh xuân mà cuối cùng vẫn thua Vương An Ni, cô ta không cam lòng!


Trịnh Đạc cất điện thoại di động, ngáp một cái. Anh ta cho rằng đôi cẩu nam nữ này sẽ phải làm việc rất lâu, không ngờ chưa được nửa tiếng đã đường ai nấy đi. Tiêu Vũ đi từ trong phòng ra, bước thẳng vào thang máy dành cho nhân viên. Thời Tất Thành thì ra sau năm phút, đi cầu thang bộ. Trịnh Đạc nhét một tờ trăm tệ vào tay nhân viên phục vụ rồi đi vào phòng hai người vừa thuê.

Phòng ngủ không có dấu vết sử dụng, sofa phòng khách hơi bừa bộn. Thứ thu hút sự chú ý nhất là chiếc đèn bàn nằm dưới sàn nhà, đế đèn đã bị mở tung ra. A… Thì ra Thời Tất Thành dùng chiêu này, thảo nào hắn lại hẹn Tiêu Vũ ở khách sạn.

Camera không dây hay thiết bị nghe trộm? Hai loại thiết bị này cho dù là loại có tính năng ưu việt nhất thì thiết bị thu tín hiệu cũng không thể quá xa, trong môi trường tín hiệu phức tạp như khách sạn thì càng hạn chế. Trịnh Đạc xoay người chạy ra, đuổi theo Thời Tất Thành chạy xuống cầu thang bộ.

Quả nhiên anh ta nhìn thấy Thời Tất Thành và một người phụ nữ trung niên đang nói chuyện ở ngay tầng dưới, người phụ nữ xách một chiếc túi máy tính trên tay, vẻ mặt hai người đều rất sung sướng, hiển nhiên là đã thành công.

Trong lúc Trịnh Đạc đang nghĩ phải tìm cách đột nhập máy tính xem Thời Tất Thành đã nắm được bằng chứng gì thì một bóng người vụt qua, Trịnh Đạc lập tức tránh vào một góc, là lão Tiêu… Xem ra Tiêu Vũ không cam lòng để người khác nắm được chuôi, e là đã lập tức gọi điện thoại cho lão Tiêu. Mà lão Tiêu có thể xuất hiện nhanh như vậy, chỉ sợ là từ đầu đến giờ vẫn đang theo dõi Thời Tất Thành chặt chẽ.

Lão Tiêu cũng phát hiện Trịnh Đạc, hắn đưa tay làm động tác tránh ra để đuổi Trịnh Đạc đi. Trịnh Đạc nhún vai, xoay người bước lên cầu thang. Bất kể thế nào thì anh ta không can dự vào việc đôi cẩu nam nữ này cắn nhau sẽ tốt hơn.

Thấy Trịnh Đạc đã đi, lão Tiêu cũng trốn vào góc của mình, lấy điện thoại ra: “Cô đoán đúng rồi, là Thời Quốc Phân cầm máy tính”.

“Cướp lấy cho tôi”.

Lão Tiêu bật cười: “Tôi nói này, cô chủ, tôi chỉ chịu trách nhiệm theo dõi, những việc khác không phải trách nhiệm của tôi”.

“Một triệu đổi lấy chiếc máy tính đó”.

Quả nhiên việc để mặc Trịnh Đạc và Lâm Gia Mộc làm bừa là đúng đắn, một triệu tệ, có khoản tiền này hắn cũng có thể về hưu rồi: “Cô chuyển trước năm trăm ngàn, năm trăm ngàn còn lại tôi muốn lấy tiền mặt”.

“Được”. Tiêu Vũ cắn răng, đừng thấy cô ta ăn uống mua sắm vung tiền như rác, thay xe thay điện thoại như trò chơi mà lầm, thực ra tiền mặt có thể sử dụng không hề nhiều, mấy năm nay cô ta dùng mọi thủ đoạn cũng chỉ dành dụm được chưa đến một triệu, bây giờ tất cả đều bị con mua cà rồng họ Tiêu này hút cạn.

Cô ta dùng điện thoại chuyển năm trăm ngàn sang tài khoản của lão Tiêu, lão Tiêu đọc tin nhắn thông váo rồi cười ha ha nhận lời.

Lúc này hai mẹ con họ Thời đã nói chuyện xong, Thời Tất Thành dìu tay mẹ đi xuống lầu. Lão Tiêu kéo mũ xuống, cũng đi theo vào thang máy. Trong thang máy còn có mấy người nữa, lúc xuống đến tầng một thì gần như đã chật cứng. Ngoại hình lão Tiêu vốn đã không có gì nổi bật, lại cúi đầu không ngừng nhắn tin, có vẻ không hề quan tâm gì đến những chuyện khác, Thời Quốc Phân chỉ thoáng nhìn hắn rồi quay mặt qua chỗ khác.

Hai mẹ con Thời Tất Thành rất đắc ý, chỉ lo giữ gìn chiếc máy tính trên tay, căn bản không ngờ Tiêu Vũ lại gọi người đến nhanh như vậy nên không phòng bị. Hai mẹ con ra đến trước cửa khách sạn, đứng chờ nhân viên trông xe đánh xe đến. Lão Tiêu đứng phía sau hai người, cũng làm bộ như đang đợi xe của mình. Hắn xem đồng hồ rồi đi về phía trước một bước: “Xin lỗi,tôi có việc gấp cần ra sân bay, có thể để xe tôi qua trước không?”.

Thời Tất Thành nhìn hắn một cái, Âu phục, cà vạt thông thường, thoạt nhìn giống như là người dưới quê lên thành phố A làm thuê. Hắn gật đầu, lão Tiêu gọi to một tiếng, một chiếc xe con từ xa len tới. Lái xe là một gã thanh niên, hắn tiện tay mở cửa bên phải xe ra, Thời Quốc Phân lùi về phía sau. Đúng lúc này lão Tiêu nhảy một bước dài tới giật chiếc máy tính trên tay Thời Quốc Phân rồi lao thẳng vào xe. Lái xe đã chuẩn bị từ trước, lập tức đạp ga lao ra.

“Bảo vệ! Bảo vệ! Cản chiếc xe đó lại!”. Mặc dù trước cửa khách sạn có bảo vệ nhưng chân người dù sao cũng không theo kịp bánh xe, lúc này chính là lúc bãi đỗ xe đông đúc nhất, barie bãi đậu xe căn bản không kịp hạ xuống, Thời Tất Thành đã lên xe mình đuổi theo. Giám đốc lễ tân khách sạn chạy ra giữ Thời Quốc Phân lại: “Xin hỏi có cần báo cảnh sát không?”.

Thời Quốc Phân lắc đầu, sao có thể báo cảnh sát được chứ: “Con trai tôi sẽ xử lý việc này”.

Tiêu Vũ, chắc chắn là Tiêu Vũ… Không ngờ cô ta lại hạ thủ nhanh như vậy. Đáng tiếc Tiêu Vũ có cẩn thận mấy thì cũng sơ sót, không biết bà già này cũng biết dùng máy tính, ngoài laptop, bà ta đã lưu lại một file ghi âm cất trong túi xách mang theo.

Bà ta sờ sờ chiếc túi xách màu đen đeo trên người: “Làm phiền anh gọi taxi giúp tôi”.

“Vâng”. Giám đốc vừa dứt lời, một chiếc xe taxi đã chạy từ một phía khác tới dừng lại trước cửa khách sạn, không đợi giám đốc nói gì, Thời Quốc Phân đã mở cửa xe bước lên.

Sau khi báo địa chỉ cho tài xế taxi, Thời Quốc Phân gọi điện thoại ngay cho con trai: “Con trai, không đuổi kịp thì quay về đi, mẹ có lưu một bản trong USB rồi, không sợ con tiện nhân kia không nghe lời”.

Bà ta không nhìn thấy khi tài xế taxi đưa tay lên kéo vành mũ xuống thì một hình xăm rồng xanh lộ ra rõ ràng trên cánh tay.

Trịnh Đạc bấm phím quay số nhanh: “Thời Quốc Phân đã lên xe của con trai lão Tiêu, chúng ta có cần can thiệp hay không?”.

“Cứ để bọn chúng chó cắn chó đi”. Lâm Gia Mộc trả lời thẳng thừng: “Anh về đi!”,

“Ơ?”.

“Chuyện này tốt nhất chúng ta không can thiệp, cũng không cần biết làm gì”. Lão Tiêu này thoạt nhìn hiền như bụt nhưng trên thực tế lại hạ thủ rất độc ác, càng không cần phải nói đến con trai hắn. Tên này là một kẻ rất bạo lực, mười sáu tuổi đã đánh trọng thương người ta, ý mình còn vị thành niên, hơn nữa lão Tiêu lạo bỏ số tiền lớn ra bồi thường cho người bị hại nên chỉ bị xử có bảy năm tù giam. Sau khi ra tù, hắn trở thành kẻ chuyên lo chuyện tay chân cho lão Tiêu, Thời Quốc Phân rơi vào tay hắn chắc chắn sẽ gặp chuyện. Loại chuyện vi phạm pháp luật này thì không biết sẽ tốt hơn, càng không cần phải nói đến tính cách của Trịnh Đạc, nếu có người đánh đập phụ nữ trẻ em, chắc chắn anh ta sẽ không nhịn được ra tay can thiệp.

Trịnh Đạc yên lặng một hồi: “Được”. Dù sao thì lão Tiêu cũng chỉ cần thứ đồ kia, Thời Quốc Phân cùng lắm cũng chỉ bị kinh động một chút thôi. Anh ta đánh tay lái, rẽ trái ở ngã tư tiếp theo.


Cảnh sát Lưu kết thúc cuộc điện thoại với vị lãnh đạo trực tiếp, hơi cười lạnh lùng. Thời Quốc Phân bị cướp túi xách, trong quá trình giằng co còn bị đánh gãy tay. Thủ phạm là một tài xế taxi, chiếc taxi nọ được tìm thấy trong một công trường cách nơi gây án ba con phố, đã bị cho một mồi lửa.

Nhà họ Thời ở thành phố A đã chỉ còn là “ăn mày dĩ vãng”, nhưng dù sao vẫn còn lại đôi chút quan hệ, càng không cần phải nói Thời Quốc Phân hiện là thông gia của vua phế liệu. Sau nhiều lần đùn đẩy, cuối cùng vụ án này rơi xuống tay anh ta, đội phó đội cảnh sát hình sự. Anh ta bảo cấp dưới của mình xuống lầu lái xe, còn mình thì gọi điện thoại cho Lâm Gia Mộc: “Thời Quốc Phân bị cướp có quan hệ gì với hai người không?”.

“Là người của Tiêu Vũ làm”.

“Tiêu Vũ?”. Cảnh sát Lưu hơi không theo kịp vấn đề: “Mẹ kế của An Ni ấy hả?”.

“Chính là cô ta”.

Cảnh sát Lưu sớm đã thấy Tiêu Vũ không vừa mắt, làm nghề này của anh ta chỉ cần liếc qua là biết sơ sơ ai là kiểu người gì. Tiêu Vũ là loại cave đội lốt hoa sen trắng, bề ngoài đứng đắn đoan trang, trên thực tế lại rất lẳng lơ, mặc dù đã có ông xã là đại gia Vương Hữu Tài nhưng cả ngày vẫn lấy việc hấp dẫn ánh mắt đàn ông làm thú vui, còn khoe khoang giữ thân như ngọc. Đúng vậy, quần áo trên người lúc nào cũng kín cổ cao tường, không khác gì phụ nữ đàng hoàng, nhưng ánh mắt lại cực kỳ không đứng đắn.

“Có cần tôi nhân cơ hội chỉnh Tiêu Vũ không?”.

“A, Thời Quốc Phân sẽ giải quyết riêng, bà ta không tin cảnh sát cho lắm”.

“Tôi biết rồi”. Cảnh sát Lưu cũng cười, chậm rãi đi xuống lầu. Vừa đi đến bên cạnh xe, điện thoại di động đã đổ chuông, đội trưởng bên kia điện thoại nói rất hậm hực: “Hừ, đầu tiên là bên trên gây áp lực nói phải nhanh chóng phá án, bây giờ lại nói rằng chỉ là một sự hiểu lầm, đúng là quan cao một cấp đè chết người… Sai bảo chúng ta như gia súc, cảnh sát Lưu, anh không phải đi nữa”.

“Vâng, tôi biết rồi”. Cảnh sát Lưu dừng cuộc gọi.

Thời Tất Thành ngồi hút thuốc ở một góc bên ngoài phòng mổ. Khó khăn lắm mới tóm được đuôi mà lại bị cướp mất, Tiêu Vũ thật là cao tay, càng không cần phải nói đến chuyện mẹ hắn bị đẩy từ trên xe xuống, gãy tay, trên người có nhiều vết thương, đang phải nằm phẫu thuật trong phòng mổ…

Hắn lấy điện thoại di động ra, tìm số Vương An Ni định gọi, suy nghĩ một lát lại đổi ý. Gọi điện thoại cho cô ta thì có ích lợi gì? Ả con dâu này không cáu gắt với mẹ chồng là tốt lắm rồi. Còn Tiêu Vũ? Bây giờ gọi điện thoại cho Tiêu Vũ thì cô ta sẽ chỉ cười trên nỗi đau của mình.

Trong lúc hắn đang do dự, một dãy số quen thuộc gọi tới. Không đợi Tiêu Vũ dừng máy, Thời Tất Thành đã bấm ngay nút nhận cuộc gọi: “Tiêu Vũ, cô đúng là không phải người”.

“Thời Tất Thành, anh đang nói gì thế?”. Tiêu Vũ nằm thư giãn trong bồn tắm bùn, nghe giọng nói hỗn hển tức giận của Thời Tất Thành quả thực còn thoải mái hơn cả tắm bùn.

“Mẹ tôi gãy xương rồi, bây giờ đang ở bệnh viện!”.

“Vậy à?”. Nếu không phải lão Tiêu hét giá quá cao thì Tiêu Vũ sẽ thưởng thêm cho hắn: “Bị thương thì phải điều trị thôi, có đủ tiền không? Nếu không đủ thì tôi gửi cho một ít”. Những lời này gần như là nguyên văn lời Thời Tất Thành nói với cô ta qua điện thoại lúc cô ta bị đánh tới mức sảy thai.

“Cô…”.

“Thời Tất Thành, anh vô tình với tôi thì tôi không biết bất nghĩa với anh à? Anh hoàn thành chuyện tôi dặn thì chúng ta sẽ thực hiện đúng giao kèo, còn nếu không làm được… Hai chúng ta sẽ còn phải thanh toán hết tất cả ân oán”. Tiêu Vũ ngắt điện thoại, ngẩng đầu lên, nhìn thấy bà chủ tiệm thẩm mỹ dẫn một người phụ nữ quấn khăn tắm đi vào.

“Không phải tôi đã nói tôi bao hết phòng này sao?”.

“Thật sự xin lỗi, không còn phòng trống nào nữa, mong quý cô thông cảm…”. Bà chủ nói rất áy náy.

Tiêu Vũ khép hờ mắt: “Tôi mua thẻ vàng nhà cô chính là vì muốn riêng tư, nếu ngay cả riêng tư cũng không có thì tôi mua thẻ vàng làm gì?”.

“Chị Tiêu đúng không? Tôi là Lâm Phương”.

Tiêu Vũ mở mắt ra, mới phát hiện người phụ nữ phía sau bà chủ chính là cô nàng Lâm Phương lần trước đã cầm nhầm túi xách. Dù sao cũng có thể coi là quen biết nên cũng rất khó xử, không tiện làm quá.

Thấy hai người này biết nhau, bà chủ lập tức biết thời biết thế lựa lời: “Hai quý cô xinh đẹp đã biết nhau thì tốt quá, cô Lâm, bồn bên trái này là của cô”.

Lâm Phương gật đầu, Tiêu Vũ thấy ván đã đóng thuyền, hơn nữa hôm nay tâm trạng cô ta đang cực kỳ vui vẻ nên cũng đành gật đầu đồng ý. Lâm Phương cởi đồ ra, nằm xuống bốn chứa bùn, thở một hơi khoan khoái: “Mệt chết đi được… Có được một tiếng không phải nghe điện thoại thật tốt…”.

Tiêu Vũ nhìn cô một cái: “Lần trước cô nói muốn học Yoga, sao tôi đến phòng học Yoga lại không nhìn thấy cô?”.

Lâm Phương thở dài: “Trong nhà có chút việc, mẹ tôi ốm, mấy ngày hôm trước mới ra viện”.

“À”. Tiêu Vũ gật đầu, nhắm mắt lại không hỏi nữa. Dân số thành phố A gần mười triệu, cô ta hai lần ngẫu nhiên gặp Lâm Phương, có phải hơi quá tình cờ không? Cô ta quay sang nhìn thấy Lâm Phương cũng nhắm mắt lại liền cầm điện thoại di động chụp một bức ảnh.


(1)     Tiểu thuyết ngựa giống: Một loại truyện, trong đó một nam được nhiều nữ yêu thích, theo đuổi.

Chương 9: Bức bách.

‘Trích lời Gia Mộc: Tiền có lẽ là loại kính chiếu yêu tốt nhất trên thế giới này’.


Cho dù là iPhone 5 thì độ sắc nét khi chụp ảnh trong phòng tắm bùn ánh đèn u ám cũng chẳng ra gì, có điều người phụ nữ trong ảnh nhìn vẫn tương đối rõ, tóc ngắn, gương mặt khá trẻ không nhìn ra tuổi tác, hầu như những ai biết cô đều có thể ngay lập tức nhận ra.

Lão Tiêu hai tay run rẩy trả lời tin nhắn trên weibo của Tiêu Vũ: “Tôi không biết cô ta”. Sau đó điện thoại di động bị người khác lấy mất.

“Bao nhiêu tiền?”. Trịnh Đạc nghịch điện thoại của lão Tiêu.

“Một… một triệu”. Còn năm trăm ngàn chưa đến tay. Trịnh Đạc giỏi đánh nhau như thế nào? Đây vẫn là bí ẩn trong giới thám tử tư ở thành phố A, nhưng hôm nay lão Tiêu đã được biết bí mật này. Con trai hắn, người từng trải qua mưa máu gió tanh trong nhà tù, chỉ sau hai chiêu đã bị đánh ngất, bây giờ còn nằm yên ở đó không biết sống chết thế nào. Một tên thủ hạ khác thậm chí còn không có cơ hội ra tay đã bị đánh nằm xoài dưới đất, còn mình thì bị trói chặt vào ghế không thể cử động được.

“Chẳng lẽ ông không muốn biết rốt cuộc đó là cái gì mà đáng giá đến một triệu à?”.

Lão Tiêu quả thật từng có ý định chiếm lấy thứ kia, dù sao Tiêu Vũ cũng đã chịu bỏ một triệu ra đổi lấy chiếc máy tính xách tay và USB, chẳng lẽ lại không thể bỏ ra thêm một triệu nữa? Mặc dù một triệu này và số tiền hắn tích lũy những năm qua đã đủ để hắn sống một cuộc sống lý tưởng sau khi về hưu rồi, nhưng có ai lại chê tiền bao giờ?

“Rốt cuộc anh muốn gì?”. Laptop và USB đã bị Trịnh Đạc lấy mất, chính mình cũng đã nói với Tiêu Vũ rằng ả Lâm Phương kia không có gì đáng nghi rồi, vì sao Trịnh Đạc không chịu buông tha cho mình?

“Tôi muốn ông ngoan ngoãn cầm năm trăm ngàn đó rồi trả những thứ này cho Tiêu Vũ”. Tiêu Vũ quá tự tin hay là bị ép cuống lên mà cho rằng sau khi lão Tiêu nhận được một triệu nhân dân tệ sẽ không đòi hỏi thêm nữa? Chẳng lẽ Tiêu Vũ sẵn sàng mạo hiểm, bởi dù sao thì lão Tiêu cũng dễ đối phó hơn Thời Tất Thành?

“Vốn tôi không nghĩ tới chuyện…”. Không nghĩ tới sao? Hắn có nghĩ, nghĩ nghiêm túc là đằng khác, Tiêu Vũ là một mỏ vàng cơ mà!

“Lão Tiêu, làm nghề này của chúng ta, danh tiếng quan trọng hơn mọi thứ khác”. Trịnh Đạc vỗ vỗ mặt hắn: “Nếu ông làm hỏng danh tiếng của nghề này…”.

Anh ta nhẹ nhàng búng tai lão Tiêu, lão Tiêu lại cảm thấy đầu đau như sắp nổ tung. Trịnh Đạc cười ha ha rồi biến mất như một cơn gió hệt như lúc đến.

Sau khi đọc tin nhắn trả lời của lão Tiêu, Tiêu Vũ cười thầm thần kinh mình quá nhạy cảm. Thành phố A tuy lớn nhưng giới thượng lưu lại không hề lớn, Lâm Phương có gặp mình ở một hội sở sang trọng cũng là chuyện bình thường. Đúng lúc cô ta định bắt chuyện thì Lâm Phương có điện thoại: “A lô!”.

Không biết người bên kia điện thoại nói gì, hình như Lâm Phương bị chọc giận, ngồi bật dậy: “Ngay cả việc nhỏ này mà làm cũng không xong, thế tôi nuôi các người làm gì? Được rồi, anh không cần giải thích nữa, ngày mai đến phòng tài vụ nhận tiền, anh có thể về nhà rồi”.

Hình như là nói xong mới phát hiện giọng mình quá gay gắt, Lâm Phương xấu hổ cười cười với Tiêu Vũ: “Xin lỗi…”.

“Không sao. Cấp dưới làm việc tồi quá à?”. Tiêu Vũ thầm vui mừng vì mình không cần phải điều hành công ty kiếm tiền.

“Ôi… Nói ra không sợ bị chê cười, nhà tôi làm ăn không lớn, chỉ là gia công hàng hóa thông thường thôi, nhưng bố tôi lại để một đám họ hàng đến phá hoại, bây giờ thị trường lại tương đối tiêu điều, tôi từ Mỹ về phải ôm một mớ rắc rối này, chỉ riêng việc đuổi cổ đám họ hàng đó đã mệt lắm rồi. Vừa rồi người bị đuổi chính là anh họ tôi… Ôi… Thật sự không muốn về nhà…”.

Chắc chắn là làm ăn không lớn, làm ăn lớn thì Tiêu Vũ đã biết cô ta. Có điều lời Lâm Phương nói lại nhắc nhở Tiêu Vũ, Thời Tất Thành làm tổng giám đốc lâu như vậy, việc làm ăn của nhà họ Vương có hơn nửa nằm trong tay hắn, cả ngày hắn chỉ biết ăn chơi tiêu tiền như nước… Tài sản của nhà họ Vương chính là của Vương Đông Quân, nếu như bị họ Thời phá hoại hết thì còn gì nữa chứ?

Xem ra cô ta phải nhắc nhở Vương Hữu Tài một chút, cho dù bị ốm cũng không thể bỏ mặc việc làm ăn trong nhà. Còn Vương An Ni, dù Thời Tất Thành đã nhận lời giết cô ta, nhưng nếu cô ta cứ ở Macao thì hắn cũng không giết được…

Tiêu Vũ nằm xuống bồn tắm bùn, trầm tư suy tính kế hoạch của mình, ngay cả khi Lâm Phương đứng dậy tạm biệt để về trước, cô ta cũng không quá quan tâm, Lâm Phương chẳng qua cũng chỉ là một người qua đường mà thôi.

Lúc Trịnh Đạc đến đón Lâm Gia Mộc, gương mặt cô không trang điểm nhưng do vừa trải qua nguyên một chu trình chăm sóc nên toàn thân vẫn như tỏa sáng. Cô ngồi uể oải trên ghế lái phụ như một con mèo ăn no lười nhát.

“Lão Tiêu quả nhiên đã có ý đồ khác”. Trịnh Đạc ho một tiếng, chuyển đề tài sang vấn đề công việc.

“Hắn trước giờ vẫn thế, vừa thiển cận vừa tham lam vô độ”, Lâm Gia Mộc nói. Không phải lão Tiêu bắt chẹt Tiêu Vũ sẽ gây ra thiệt hại gì đối với bọn họ, nhưng cục diện hiện nay đã đủ rắc rồi rồi, nếu còn để lão Tiêu bắt chẹt sách nhiễu Tiêu Vũ thì chuyện này sẽ càng khó làm hơn. Ai biết lão Tiêu có bắt Tiêu Vũ phải trả tiền thêm một, hay thậm chí hai, ba lần nữa không?

“Chuyện em định làm đã làm được chưa?”.

“Em chỉ nhắc nhở Tiêu Vũ một chút để cô ta đẩy nhanh tốc độ hơn thôi. Cho dù vụ này kiếm dược rất nhiều nhưng thời gian thực hiện cũng quá dài rồi”.

“Ờ”. Trịnh Đạc gật đầu: “Có muốn đi uống trà chiều không?”.

“Về quán trà Phượng Hoàng là được”.

Nếu như hai chuyện bằng chứng không dễ tới tay bị người khác đoạt mất và mẹ bị ngã phải nhập viện còn chưa đủ đả kích Thời Tất Thành thì một cọng rơm cuối cùng cũng đè sụp hắn. Đó là khi bước vào cửa công ty, hắn thấy vẻ mặt các nhân viên trong công ty đều rất lạ, trợ lý của hắn nói, ông bố vợ đang ở nhà dưỡng bệnh lại đi cùng với “mẹ vợ” đến công ty, hai người này đang chờ hắn trong văn phòng. Hắn biết trước Tiêu Vũ sẽ không bỏ qua cho hắn, nhưng không ngờ cô ta lại tới nhanh như vậy, thậm chí không cho hắn cả cơ hội để thở.

Trình độ văn hóa của Vương Hữu Tài không cao, tổng cộng thời gian ngồi trong lớp học chỉ được khoảng tám năm. Ông ta bỏ học từ lúc đang học lớp tám, tất cả tri thức học được ở trường bây giờ đã quên sạch, chỉ trừ khả năng tính nhẩm nhanh hơn những người khác rất nhiều.

Nhưng một người văn hóa thấp như vậy lại có khứu giác cực kỳ nhạy bén đối với tiền tài, lại thêm bản năng mách bảo phải quản lý công ty thế nào cho tốt. Mấy năm nay ông ta vừa làm vừa học hỏi, không những điều hành công tu phát triển tốt mà còn rất giỏi sử dụng nhân tài. Một giám đốc văn hóa cấp hai lại tập hợp được một đám nhân tài xung quanh, xây dựng được một bộ máy quản lý điều hành công ty tương đối xuôi chèo mát mái. Kể cả khi ông ta bị đột quỵ thì cả công ty cũng vẫn vận hành ổn thỏa, thậm chí còn phát triển tốt đẹp dưới sự điều hành của Thời Tất Thành… Nếu như hắn không có lòng dạ khác…

Thời Tất Thành đương nhiên có lòng dạ khác, hắn muốn đổi cả công ty thành họ Thời, hắn thấy hệ thống quản lý tuy có hiệu quả nhưng “lỗi thời” của Vương Hữu Tài cực kỳ không vừa mắt. Hắn trẻ tuổi, hắn được đào tạo bài bản, hắn cần một công ty tốt hơn, thấm chí hắn còn muốn đưa công ty ra niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Hắn có tư duy cấp tiến như vậy, đương nhiên sẽ gặp phải lực cản không nhỏ. Mặc dù Thời Tất Thành không dám khai trừ những người ngăn cản hắn, nhưng hắn vẫn đủ sức cô lập tất cả những người này.

Càng không cần phải nói đến những khoản chi rất lớn của hắn, tiền lương đối với hắn là không hề đáng kể, khi bố vợ vẫn còn trong trạng thái nửa về hưu thì hắn tiêu tiền vẫn còn có chút bận tâm, nhưng sau khi bố vợ đổ bệnh thì hắn không còn gì phải lăn tăn trong việc chi tiêu nữa.

Khi hắn vừa mở cửa văn phòng ra, cảnh tượng trước mắt hắn chính là bố vợ, Tiêu Vũ và giám đốc tài vụ đang xem sổ sách.

Hắn thoáng nhìn giám đốc tài vụ, giám đốc tài vụ Mục Sơn là do một tay hắn đề bạt lên, là bạn học, cũng là tâm phúc của hắn. Hắn tin tưởng Mục Sơn sẽ không phản bội hắn. Bố vợ hắn mặc dù thông minh tháo vát, nhưng muốn hiểu được sổ sách kế toán chuyên nghiệp hiện đại cũng cần phải có một thời gian.

Nhưng ánh mắt có vẻ căng thẳng của Mục Sơn lại khiến Thời Tất Thành không còn tự tin như vậy nữa.

Tiêu Vũ ho nhẹ một tiếng: “Hữu Tài, Tất Thành đến rồi”.

Vương Hữu Tài bỏ kính lão xuống, ngẩng đầu nhìn con rể. Về tổng thể, ông ta vẫn rất hài lòng với thằng con rể mình tìm cho con gái, tướng mạo anh tuấn, nói chuyện cũng có trước có sau, lý lẽ đàng hoàng, ra ngoài gặp gỡ đối tác bao giờ cũng được đối tác đánh giá cao. Lúc ông ta còn làm việc ở công ty, Thời Tất Thành cũng thể hiện trình độ quản lý rất chuyên nghiệp.

Nhưng bây giờ ông ta không còn nghĩ vậy: “Tất Thành này… nghe nói mẹ con bị cướp à?”.

“Chỉ là hiểu lầm thôi, lúc xuống taxi mẹ con bị trượt chân ngã”.

“Vậy à? Bà ấy cũng không còn ít tuổi nữa, phải chú ý giữ gìn sức khỏe. Lẽ ra bố cũng phải đến thăm bà ấy, nhưng dạo này sức khỏe bố không tốt, để bà ấy nhìn thấy thì bà ấy lại lo lắng”.

“Vâng, mẹ con cũng rất quan tâm đến sức khỏe của bố”.

Vương Hữu Tài chỉ tay lên sổ kế toán: “Dạo này chi phí tiếp khách hơi nhiều…”.

“Gần đây tình hình hơi căng thẳng, có mấy quan chức có quan hệ rất tốt với chúng ta mới ngã ngựa, phải làm lại quan hệ từ đầu…”.

“Nhưng bố nghe nói kể cả những người trước đây nhận tiền rất thoải mái bây giờ cũng không dám nhận nữa vì sợ gặp chuyện, chi phí quan hệ của các công ty khác đều giảm mạnh, chỉ có công ty chúng ta…”.

“Số liệu này đều là bí mật nghiệp vụ mà, có công ty nào chịu nói thật đâu”.

“Ờ”. Vương Hữu Tài gật đầu. Ông ta đã xem sổ sách kế toán cả đời, cũng nhìn người cả đời. Sổ sách có vấn đề hay không, ông ta không cần xem sổ mà chỉ cần nhìn giám đốc tài vụ là biết, Mục Sơn còn trẻ, tu vi còn non… Thời Tất Thành thì càng quá rõ ràng, sổ sách hiển nhiên có vấn đề, vốn ông ta cũng không để ý đến những chuyện này lắm, dù sao Thời Tất Thành cũng là con rể ông ta, hắn có lấy ít tiền ra ngoài tiêu riêng cũng là chuyện bình thường, lọt sàng xuống nia, đi đâu mà thiệt.

Nhưng Tiêu Vũ nói cũng có lý, An Ni và hắn kết hôn lâu như vậy mà chưa có con, bây giờ An Ni lại không ở nhà, đàn ông có tiền thì hư hỏng, ngộ nhỡ Thời Tất Thành có ý định lăng nhăng thì làm thế nào? Bản thân ông ta có thể cặp bồ, có thể bỏ vợ, nhưng vừa nghĩ đến chuyện Thời Tất Thành dám phản bội con gái mình, làm con gái mình đau lòng, ông ta lại không kiềm được lửa giận. Tóm lại là vì con trai còn quá nhỏ, không thể bảo vệ được chị gái, vì vậy người ngoài mới có cơ hội bắt nạt chị gái nó.

“Tất Thành à, mẹ con đau ốm, thời gian này con không cần phải đến làm việc nữa. Mặc dù bố cũng bị ốm nhưng bác sĩ nói đã đỡ nhiều rồi, tạm thời quản lý công ty vài ngày thì vẫn làm được. Hơn nữa bố còn có mẹ vợ con giúp đỡ”.

Câu nói của Vương Hữu Tài làm Thời Tất Thành sững sờ: “Con… con… con còn trẻ, vất vả một chút cũng không sao. Nhưng bố vất vả quá thì…”.

“Con yên tâm. Bác sĩ nói mỗi ngày bố làm việc nửa ngày thì không sao”. Vương Hữu Tài rõ ràng đang ám chỉ gần đây mỗi ngày Thời Tất Thành cùng lắm cũng chỉ có mặt ở công ty vào buổi sáng hoặc buổi chiều, thời gian còn lại không biết hắn bận việc gì: “À mà An Ni nó đến Macao mấy ngày rồi? Mẹ chồng bị thương mà còn không mau về nước? Mẹ nó cũng thật là, bị đau ốm thì sao không ở đây mà nghỉ ngơi, cứ chạy lung tung khắp nơi làm gì? Con mau gọi điện thoại bảo nó về đi, bảo cả mẹ nó về nữa”.

Thời Tất Thành cảm thấy như có một tảng đá lớn đè lên ngực khiến hắn không thể thở nổi. Hắn ngẩng đầu nhìn Tiêu Vũ, lại thấy Tiêu Vũ đang ân cần rót một cốc nước nóng cho Vương Hữu Tài: “Hữu Tài, anh uống nhiều nước vào, bác sĩ nói uống nhiều nước rất tốt”.

“Ờ”. Vương Hữu Tài nhận cốc nước, uống một ngụm. Tiêu Vũ không hề thật lòng thật dạ với mình, nhưng cô ta trẻ trung, xinh đẹp, lại sinh cho mình một đứa con trai, có thể ở bên mình đến già là được. Còn chuyện tình cảm thì quá hư ảo, cần gì quan tâm nhiều. Mặc dù ông ta cảm thấy Tiêu Vũ không đáng tin, nhưng chỉ cần Tiêu Vũ dịu dàng cười với ông ta, yêu kiều tựa vào lòng ông ta là ông ta sẽ quên hết tất cả. Ông ta thoáng nhìn Thời Tất Thành và Mục Sơn, hai người này khiến ông ta cảm thấy áp lực. Có một người đẹp như Tiêu Vũ, ông ta sao có thể không coi tất cả những người đàn ông trẻ tuổi đẹp trai là kẻ thù cơ chứ: “Hai người ra ngoài trước đi!”.

“Vâng”.

Thời Tất Thành bước thất thểu ra cửa như đi trên một lớp bông dày, Mục Sơn đi bên cạnh hắn: “Tôi đã nhận được thư mời của một công ty ở Bắc Kinh, ngày mai sẽ nộp đơn từ chức”.

“Anh nói cái gì?”.

“Tôi không biết anh đang tính toán thế nào, bất kể tôi làm ở đâu cũng đều là làm thuê, tôi không muốn để mình vướng vào pháp luật”. Tiền đồ của Mục Sơn rất rộng rãi, công ty ở Bắc Kinh đó là công ty đã niêm yết, đãi ngộ cho hắn lên đến gần triệu một năm, đương nhiên hắn không dại gì ở đây mạo hiểm với Thời Tất Thành.

“Cút! Mày cút ngay! Tao không muốn nhìn thấy mặt mày nữa!”. Thời Tất Thành hét lớn làm đám nhân viên xung quanh tim đập chân run nhưng Mục Sơn lại chỉ đút hai tay vào túi quần, huýt sáo ung dung đi mất.

Chương 10: Báo ứng.

‘Trích lời Gia Mộc: Tiền, tình, thù hận. Tất cả mọi vụ mưu sát đều có liên quan tới thứ ba này’.


Ánh sáng, tiếng kêu, tiếng cười, tiếng khóc, có người đến, có người đi, có người loay hoay làm gì đó trên đỉnh đầu bà ta, có người đóng cửa lại sầm một tiếng. Là ai ầm ĩ như vậy? Không biết là bà ta đang ngủ sao? Thời Quốc Phân vùng vẫy trong mơ rồi tỉnh lại, lại nhìn thấy một lão già gầy gò đang ngồi bên giường bà ta.

“Đinh Thọ…”.

“Suỵt…”. Đinh Thọ làm động tác giữ yên lặng, đứng dậy lấy ghế chẹn cửa: “Việc bà bảo tôi điều tra đã có kết quả rồi”.

“Nói”.

“Là lão Tiêu làm. Hàng trên tay hắn, tám giờ tối nay sẽ được đưa ra”.

“Sau đó?”.

“Muốn giải quyết chuyện này thì một mình tôi không làm được”.

“Nếu ông cần tiền thì có thể đi tìm con trai tôi”. Thời Quốc Phân khàn khàn nói.

“Tôi muốn hỏi bà một chút, bà muốn tôi làm đến mức nào?”.

“Ý ông là gì?”.

“Lão Tiêu và Tiêu Vũ sẽ tiền trao cháo múc, bà muốn tôi làm đến mức nào?”. Đinh Thọ nhìn Thời Quốc Phân chằm chằm, không ai biết hai người này quen biết đã lâu, khi chồng Thời Quốc Phân còn nở mày nở mặt thì Đinh Thọ chính là tài xế của ông ta.

“…”, Thời Quốc Phân yên lặng.

“Vừa rồi tôi nhìn thấy Tất Thành ở bên ngoài, nó bị ‘cho nghỉ’ rồi”.

“Ông nói cái gì?”.

Tiêu Vũ xúi giục Vương Hữu Tài khiến ông ta bắt đầu nghi ngờ Tất Thành, vì vậy ông ta cho Tất Thành nghỉ phép một thời gian”.

“Con tiện nhân kia!”.

“Mấy năm nay cô ta vẫn đang tìm tôi”. Khi đó người đánh Tiêu Vũ sảy thai chính là Đinh Thọ, người hạ lệnh là Thời Quốc Phân.

“Ông gọi Tất Thành vào đây”.

Đinh Thọ gật đầu, bỏ chiếc ghế chèn cửa ra, vẫy vẫy tay với Thời Tất Thành đang ngồi ngẩn người ở bên ngoài: “Thời chủ nhiệm tỉnh rồi”. Năm đó Thời Quốc Phân từng làm “chủ nhiệm”, bây giờ Đinh Thọ vẫn còn gọi bà ta như vậy.

“Ờ”, Thời Tất Thành mở cửa. Hắn vẫn biết mẹ mình tín nhiệm Đinh Thọ, rất nhiều chuyện hắn không biết nhưng Đinh Thọ đều biết. Hắn không có ấn tượng tốt với Đinh Thọ, nếu không phải Tiêu Vũ đã nắm được đuôi hắn, hắn bị đầy vào bước đường cùng thì hắn cũng sẽ không đi tìm Đinh Thọ. May mà Đinh Thọ có nguyên tắc đúng như ông ta nói, Đinh Thọ cũng sẽ không nói với mẹ hắn về phi vụ hắn úy thác.

Thời Quốc Phân bị thương không nhẹ, cánh tay bị nẹp cố định bằng nẹp thép, nửa bên mặt bị xây sát, trên người có vô số vết thương nhỏ. Thấy mẹ như thế này, Thời Tất Thành quay mặt đi không dám nhìn nữa.

“Tất Thành, con lại đây”. Thời Quốc Phân gọi con trai đến trước mặt mình: “Vương An Ni hay là Tiêu Vũ?”. Năm đó Tiêu Vũ nói với Thời Tất Thành chuyện cô ta có thai, Thời Quốc Phân cũng hỏi hắn như vậy.

“Mẹ… ý mẹ là…”.

“Tiêu Vũ đã nói rõ muốn mượn tay con giết Vương An Ni, còn nó ngồi ngư ông đắc lợi. Giết Vương An Ni đối với con trăm hại mà không một lợi, ngược lại, nếu như Tiêu Vũ chết…”. Vương Đông Quân còn nhỏ, Vương Hữu Tài lại bị đột quỵ. Hoàng Thúy Hoa từng bị ung thư, còn có thể sống mấy năm? Thời Tất Thành là chồng hợp pháp của Vương An Ni, chỉ cần tạm thời nhẫn nhịn thêm dăm mười năm, tất cả gia tài nhà họ Vương đều sẽ là của hắn.

“Thời chủ nhiệm, bà biết tôi mà. Chuyện giết người tôi sẽ không làm”. Đinh Thọ không ngu ngốc, bất kể là đi theo bố của Thời Tất Thành trước kia hay qua lại với Thời Quốc Phân bây giờ, ông ta vẫn chỉ quan tâm đến tiền, nhưng trên tay có mạng người lại là chuyện khác, Đinh Thọ không hề muốn làm cho bất kỳ ai đến nước này.

“Theo dõi Tiêu Vũ chặt chẽ, tôi cần biết thời gian và địa điểm”. Thời Quốc Phân trực tiếp hạ lệnh, Đinh Thọ vẫn không có phản ứng gì, Thời Quốc Phân nhìn ông ta một cái, cởi tấm Phật bài bằng ngọc bích vẫn đeo trên cổ xuống: “Đây là đặt cọc. Sau khi xong việc tôi sẽ đổi lại bằng năm trăm ngàn tiền cũ”.

Bây giờ bà ta không cử động được nên không có cách nào lấy tiền mặt ra, đành phải dùng Phật bài đề đặt cọc.

Đinh Thọ là người biết hàng. Tấm phật bài này của Thời Quốc Phân là đồ cổ, bây giờ muốn mua cũng không mua được, có thể nói là vật báu vô giá… Ông ta nhận lấy phật bài, cất vào túi rồi xoay người rời khỏi phòng.

Thấy ông ta đóng cửa lại, Thời Quốc Phân chửi một tiếng: “Đồ tiểu nhân chỉ biết đến lợi ích”. Tiểu nhân là chuyện tiểu nhân, nhưng mấy năm nay ông ta làm việc quả thật rất đáng tin, bà ta nói: “Tất Thành, con là người đàn ông trong nhà…”.

Thời Tất Thành gật đầu. Lần trước Tiêu Vũ cho hắn lọ protein thầu dầu độc, hắn vẫn còn giữ.

“Còn nhớ cuốn tiểu thuyết gián điệp mẹ đọc cho con nghe khi còn bé không?”.

Thời Tất Thành thoáng nhìn mẹ: “Mẹ, con biết rồi”.

“Làm việc sạch sẽ một chút”.


Tiêu Vũ ném một túi tiền tới trước mặt lão Tiêu, lão Tiêu đưa chiếc laptop trong túi máy tính và một chiếc USB cho cô ta.

“Ông không sao lại một bản đó chứ?”, Tiêu Vũ cười hỏi.

Lão Tiêu ngẩn ra một lát: “Không, tuyệt đối không”.

“Ông biết tôi có thể điều tra ra chứ?”. Video gốc có bị sao chép hay không, sao chép mấy lần, tất cả đều có thể phát hiện được.

“Cô và tôi đã hợp tác nhiều năm như vậy, có bao giờ cô thấy tôi làm trò đó chưa? Làm nghề này của chúng tôi cũng cần có chữ tín”.

Tiêu Vũ nhìn hắn chằm chằm. Lần này lão Tiêu không nói dối: “Con trai và trợ thủ của ông đâu?”.

“Hai đứa nó có việc không tới”.

“Ờ”, Tiêu Vũ gật đầu, cất USB vào trong túi xách, xách túi máy tính đi ra khỏi kho hàng, ngồi vào chiếc xe Porsche Cayenne của mình. Chiếc xe này là Vương Hữu Tài mua cho cô ta để đưa đón Vương Đông Quân, biển số xe là ngày sinh nhật cô ta, lần này cô ta lái xe ra ngoài là để đón Vương Đông Quân rừ lớp học Taekwondo về.

Tiêu Vũ lái xe ra đường, mở kênh âm nhạc của radio trên xe, hòa lẫn vào dòng xe cộ cuối giờ cao điểm của thành phố A. Đến ngã tư đèn đỏ thứ ba, đột nhiên một người xuất hiện trên ghế sau xe. Tiêu Vũ vừa định quay lại thì một bàn tay đeo găng tay da màu đen đẫ giữ cổ cô ta, một mũi kim tẩm chất độc bị đâm vào động mạch cổ. Người kia cầm laptop và USB, mở cửa sau, lách qua mấy chiếc xe đang chờ đèn xanh rồi biến mất ở môt bên đường cái.

Vốn các tài xế đang dừng xe còn không cảm thấy chuyện này có vấn đề gì, cùng lắm chỉ mắng tên kia xuống xe giữa đường. Nhưng sau khi đèn đỏ chuyển thành đèn xanh, chiếc Cayenne không buồn dịch chuyển, các tài xế phía sau sốt ruột bấm còi nhưng chiếc Cayenne vẫn đứng yên. Một tài xế bước xuống, đi tới gõ cửa kính xe. Người trong xe vẫn không có phản ứng, kính xe phản quang khiến anh ta không thể nhìn vào trong, anh ta đành phải vòng lên phía trước, lại nhìn thấy một người phụ nữ nằm gục xuống tay lái, không hề nhúc nhích…

Tiêu Vũ đã chết. Nguyên nhân chết tạm thời không rõ. Cảnh sát Lưu cau mày đứng bên ngoài phòng pháp y, gọi điện thoại cho Trịnh Đạc. Trịnh Đạc bên kia điện thoại thở dài, anh ta cũng không ngờ vụ án tranh giành tài sản này lại kết thúc bằng một án mạng.

“Thời Tất Thành làm”.

“Phòng pháp y nói người gây án đeo găng tay không để lại bất cứ dấu vân tay nào, camera giám sát giao thông cũng chỉ ghi lại được một người đàn ông đeo kính đen, mặc áo có mũ trùm đầu, những người chứng kiến không ai có thể mô tả được hình dạng hắn”. Cảnh sát Lưu biết là Thời Tất Thành làm, vấn đề là không có bằng chứng nên không thể làm gì được hắn: “Vừa rồi An Ni gọi điện thoại cho tôi, biệt thự của Vương Hữu Tài bị trộm đột nhập, phòng Tiêu Vũ bị lục tung lên”.

Trịnh Đạc hút một hơi thuốc: “Một tiếng sau anh sẽ nhận được một bưu kiện chuyển phát nhanh, người gửi là Tiêu Vũ”. Anh ta không bảo lão Tiêu sao lại đoạn video đó nhưng không có nghĩa là anh ta không sao lại. Sơ hở lớn nhất của Thời Tất Thành là hắn…

“Ý anh là…”.

“Anh Lưu, anh đã phá án, hơn nữa còn là một vụ án lớn chấn động cả nước”.


Người vợ trẻ của một tỉ phú bị giết hại. Sau vài tiếng, cảnh sát bắt con rể của tỉ phú, hơn nữa còn nói trong tay có bằng chứng. Vụ án này có thể coi là lắt léo, ly kỳ, giật gân, hầu như trong nháy mắt đã chiếm hết trang chủ các website lớn, các diễn đàn cũng có rất nhiều chủ đề thảo luận liên quan, có để các phiên bản như loạn luân, tranh chấp tài sản, gài bẫy ướt át. Lúc còn sống, Tiêu Vũ chỉ vẻn vẹn nổi danh ở thành phố A, còn bây giờ ảnh cô ta đã xuất hiện trên trang chủ các website, vô số người khen cô ta xinh đẹp, cũng có người mắng cô ta không có đạo đức.

Vương An Ni ngồi xem tin tức trên mạng tại phòng chờ sân bay, một nụ cười lạnh xuất hiện trên mặt. Cô ta không ngờ Tiêu Vũ lại có kết cục như vậy, càng không ngờ người hạ thủ là Thời Tất Thành. Cô ta cũng cho rằng Tiêu Vũ và Thời Tất Thành đấu đá với nhau thì người thua sẽ là Thời Tất Thành, nhưng lại không ngờ Tiêu Vũ luôn thích đùa bỡn lòng người lại bỏ qua mặt tàn nhẫn của lòng người.

Thời Tất Thành trong phòng giam vẫn không ngớt kêu oan, thậm chí còn gọi điện thoại nhờ Vương An Ni tìm luật sư. Vương An Ni đưa thẳng số của hắn vào danh sách đen, có điều trước khi Thời Tất Thành chết, Vương An Ni không ngại nói với hắn rằng tát cả những việc này đều do mình đạo diễn.

Hoàng Thúy Hoa đặt điện thoại xuống, nghiêng đầu nhìn về phía con gái: “Bố con nhập viện rồi. Ông ấy muốn gặp mẹ con mình”.

“Mẹ đồng ý gặp ông ấy à?”.

“À”. Hoàng Thúy Hoa cười một tiếng: “Tiêu Vũ lấy ông ta là vì tiền, những người đó sẵn lòng đến với mẹ cũng là vì tiền, nói cho cùng người duy nhất hỏi han mẹ một vài câu mà không phải vì tiền cũng chỉ có ông ấy”.

Con người có quá nhiều tiền cũng phiền phức, nếu biết trước thì lúc đầu đã không liều mạng kiếm tiền như vậy, tỉ phú mà làm gì, chỉ cần khá giả là được, lúc này vẫn là hai vợ chồng già sống với nhau, Vương An Ni cũng có thể lấy được một người chồng tốt, cuộc sống yên bình chứ không phải đã hơn ba mươi tuổi mà vẫn còn lo lắng bao nhiêu chuyện như bây giờ.

“Đi thôi”. Vương An Ni cất laptop, đứng dậy bước đi.


Mặc dù không có bằng chứng trực tiếp nhưng bằng chứng gián tiếp lại rất vững chắc, Tiêu Vũ nắm được thóp của Thời Tất Thành, ép hắn giết vợ. Nhưng Thời Tất Thành lại không chịu giết vợ nên đành phải giết “mẹ vợ”. Mẹ vợ có linh cảm có thể mình sẽ bị giết nên trước khi bị giết đã gửi bằng chứng đến cho đội phó hình sự Lưu ở phòng cảnh sát thành phố. Sau khi công bố chân tướng vụ án còn kịch tính hơn phim này, một thời gian dài các trang mạng vẫn không ngừng đưa tin, mấy năm sau có người nhớ lại vẫn cảm thấy chưa hết rúng động.

Cũng nhờ vụ án này, cảnh sát Lưu bỏ được chữ phó đã theo mình mấy năm nay, trở thành đội trưởng Lưu, còn đội trưởng cũ thì được điều đến làm sếp cảnh sát một khu vực lớn của thành phố.

Sau lần thứ hai đột quỵ, Vương Hữu Tài nói chuyện cũng gặp khó khăn, bán thân bất toại. Hoàng Thúy Hoa đưa ông ta đến Hải Nam tĩnh dưỡng, ông ta cảm thấy lấy một bà vợ hai như Tiêu Vũ là có lỗi với vợ con nên giao hết tất cả việc làm ăn ở thành phố A và nơi khác cho Vương An Ni. Vương An Ni vốn giao hết cho người khác quản lý, nay được mẹ dạy bảo cũng nhanh chóng nắm bí quyết điều hành.

Trong việc quản lý, biết cách dùng người và giao việc cho người khác sẽ tốt hơn là tự tay làm rất nhiều. Hơn nữa lĩnh vực kinh doanh của nhà họ Vương là đồ điện và xe hơi, bây giờ cửa hàng đồ điện bị ảnh hưởng rất nhiều hệ thống thương mại điện tử, cô ta dứt khoát bán luôn hai cửa hàng đồ điện cho một công ty Mỹ có ý định mở rộng kinh doanh ở đây, cửa hàng xe hơi 4S thì giao cho người có chuyên môn phụ trách, còn bất động sản và dịch vụ cho thuê thì đã có nguyên một hệ thống quản lý vận hành, không cần phải can thiệp gì nhiều. Hiện giờ cô ta không hợp tác với những người môi giới bất động sản nữa mà đưa thẳng lên sàn giao dịch.

Lâm Gia Mộc gặp lại cô ta tại salon làm đẹp của Trương Kỳ khoảng một năm sau đó. Thực ra cũng lạ, hai người này đều là khách quen của salon Trương Kỳ, nhưng lại chẳng mấy khi ngẫu nhiên gặp nhau ở đây.

“Cắt ngắn cho dễ chăm sóc”. Vương An Ni đến đây để cắt tóc.

Lâm Gia Mộc quay sang nhìn cô ta: “Sao cô lại cắt ngắn?”. Trước đây Vương An Ni rất yêu quý mái tóc dài của mình.

“Bụng to rồi”. Vương An Ni chỉ chỉ bụng mình: “Được bốn tháng rồi, cúi xuống rất vất vả”.

“Hả?”.

“Tôi đến Mỹ một chuyến, bố đứa bé mắt xanh tóc đen, có một phần tư huyết thống Trung Quốc, đội trưởng đội tennis, chủ nhiệm câu lạc bộ hùng biện, học viên xuất sắc của viện luật học Yale… Vì đứa nhỏ này, tôi đã phải bỏ ra hai mươi ngàn đô la Mỹ”. Đàn ông thì chắc chắn cô ta vẫn sẽ tìm kiếm, có điều còn phải xem duyên phận, còn sinh con thì lại là chuyện cấp bách, dù sao cô ta cũng đã hơn ba mươi tuổi, thụ tinh nhân tạo đúng là bớt được quá nhiều phiền phức.

Lâm Gia Mộc cười: “Đúng là tiện thật”.

“Đúng vậy, quá thuận tiện”.

“Vương Đông Quân thế nào?”.

“Bố mẹ tôi đã mang nó theo đến Hải Nam, nghe nói đã đi học ở một trường quốc tế tại đó, chờ lớn hơn một chút nữa sẽ ra nước ngoài du học”. Vương An Ni thờ ơ nói. Cho dù sau này nó lớn lên thì sao? Vẫn phải dựa vào bà chị gái này nuôi dưỡng, nếu ngoan ngoãn thì còn được cho một phần tài sản để tự mình lập nghiệp, còn nếu không ngoan… bố cô ta đã cho cô ta gần hết tài sản, còn lại chút ít trong tay chẳng đáng là bao, cho dù để lại hết cho Vương Đông Quân cũng không có vấn đề gì. Có là núi vàng núi bạc cũng vẫn sợ miệng ăn núi lở, chỉ là một thằng em hờ, lại có một bà mẹ chẳng ra gì, có thể có bao nhiêu bản lãnh chứ? Vương An Ni đột nhiên yên lặng một lát rồi quay lại nói với Lâm Gia Mộc: “Cảm ơn chị!”. Mặc dù chỉ riêng phí dịch vụ cô ta đã trả cho Lâm Gia Mộc một triệu, nhưng giao dịch công bằng không có nghĩa cô ta không cảm kích.

“Đó là chính cô đã tự cứu mình”, Lâm Gia Mộc cười nói.

Một bà lão xách làn đi qua salon, Trương Kỳ đẩy cửa ra, đưa một hộp cơm cho bà ta: “Này, cơm của bà”.

Bà lão chậm chạp đi tới, đưa bàn tay nhem nhuốc ra nhận hộp cơm, đôi mắt vẩn đục nhìn chằm chằm Vương An Ni và Lâm Gia Mộc trong thẩm mỹ viện rồi vừa hát vừa bước tiếp.

“Thời Quốc Phân…”. Lâm Gia Mộc hỏi Vương An Ni.

“Bà ta điên rồi, điều trị ở bệnh viện tâm thần số 2”. Vương An Ni nói: “Bà ta vốn đã tích lũy được chút ít, lại có tiền lương hưu, có thể ở đó vài chục năm cũng không vấn đề gì. Tôi đưa bà ta đến đó, lại dặn dò người ta chăm sóc tử tế. Dù sao bà ta cũng là mẹ chồng tôi”.


‘Lời tác giả: Tiền suy cho cùng là tốt hay là xấu? Phía sau sự giàu có rốt cuộc là nước mắt hay là nụ cười trên BMW? Tôi chỉ biết những người nhiều tiền lúc ngã cũng vẫn cứ đau, lúc bò dậy vẫn hy vọng có một bàn tay đưa ra kéo mình.

Vụ thứ năm: LẤY CHỒNG GAY

Chương 1: Chủ nợ.

‘Trích lời Gia Mộc: Cho dù bạn vẫn canh cánh trong lòng hay là sớm đã quên hết mọi chuyện, quá khứ cũng vẫn tìm đến bạn bằng cách này hay cách khác’.


Lâm Gia Mộc có điều gì đáng để người khác hâm mộ? Một là đã hơn ba mươi tuổi mà vẫn còn là người tự do, hai là bên cạnh có một vệ sĩ trung thành, và ba là từ khi đi nhà trẻ đã biết và chơi thân như chị em ruột với Trương Kỳ. Mẹ Lâm Gia Mộc lấy chồng xa, quê ở thành phố A lấy chồng tận Cáp Nhĩ Tân. Bố Lâm Gia Mộc là con út, khi cô sinh ra thì ông bà nội cũng đã gần bảy mươi tuổi, chỉ ở nhà nghỉ ngơi dưỡng lão chứ có muốn chăm sóc cháu gái cũng không có tinh thần và sức lực. Hồi đó mọi người đều rất có trách nhiệm với công việc, không thể lơ là công việc vì con cái được, khi Lâm Gia Mộc vừa đầy ba tháng, mẹ cô đã bế cô về nhà bố mẹ ở thành phố A, cũng vì vậy mà biết Trương Kỳ.

Sau đó bố mẹ nghỉ việc ở xí nghiệp quốc doanh, Lâm Gia Mộc bị đưa về Cáp Nhĩ Tân học tiểu học. Chưa học được mấy năm bố mẹ cô lại cãi nhau với ông bà, cả nhà chuyển từ Cáp Nhĩ Tân về thành phố A. Lâm Gia Mộc hộ khẩu ở thành phố A, học cấp ba ở thành phố A, sau đó lại thi đại học, Trương Kỳ vẫn giống như một cột mốc cố dịnh chờ cô ở thành phố A, lúc cô yêu vui vẻ cùng cô, lúc cô thất tình chia sẻ với cô.

Một người không học đại học mà chạy đi học làm tóc, sau khi tốt nghiệp lớp làm tóc liền khởi nghiệp từ chân nhân viên gội đầu, không biết đã trải qua bao nhiêu vất vả. Một người học đại học, trải qua một tình yêu đau đớn rồi chia tay, làm luật sư. Mặc dù cuộc sống của hai người này hoàn toàn khác biệt nhưng điều này không hề ảnh hưởng gì đến tình cảm của họ.

Bây giờ mặc dù mỗi tháng Lâm Gia Mộc chỉ gặp Trương Kỳ một lần lúc cần cắt tóc, rất ít khi hẹn nhau đi ăn cơm, nhưng tình cảm giữa hai người vẫn rất sâu đậm. Tuy nhiên vẫn có người rất không thích hai người phụ nữ này quan hệ quá thân thiết với nhau. Người này đương nhiên không phải Trịnh Đạc, quan hệ của Trịnh Đạc và Trương Kỳ không tốt cũng không xấu, duy trì ở mức qua lại hời hợt, thỉnh thoảng cong có thể đấu khẩu vài câu. Người nhìn Lâm Gia Mộc không vừa mắt là Vương Tử Minh, gã bạn trai trúc mã chung của cô và Trương Kỳ.

Vương Tử Minh xũng là một kẻ khác thường. Nhà bà ngoại Lâm Gia Mộc ở tầng dưới nhà Vương Tử Minh, còn nhà Trương Kỳ thì đối diện nhà Vương Tử Minh. Từ lúc tập đi, ba đứa bé đã lớn lên cùng nhau, mà ngay từ khi còn đứng trong xe tập đi thì Vương Tử Minh đã biết hắn và Lâm Gia Mộc không hợp nhau.

Sự không hợp này vẫn kéo dài đến bây giờ, hai người chỉ thỉnh thoảng gặp nhau ở chỗ Trương Kỳ, hoặc là không thèm nhìn nhau, hoặc là dứt khoát khai chiến. Cùng với việc Lâm Gia Mộc càng ngày càng trở nên chín chắn, số lần không thèm nhìn nhau càng ngày càng nhiều, còn khai chiến thì càng ngày càng ít.

Cho nên bản thân việc Vương Tử Minh gọi điện thoại cho Lâm Gia Mộc đã là một chuyện kỳ lạ…

“A lô!”.

“Cô vẫn còn làm nghề đó chứ?”.

“Vẫn làm”.

“Kiếm được không?”.

“Không nhiều bằng ông”. Bố Vương Tử Minh vốn là giám đốc xí nghiệp quốc doanh, sau khi cải cách thì trở thành tổng giám đốc xí nghiệp quốc doanh, sau đó lại chuyển thành công ty cổ phần. Công ty này chuyển từ thành phố A đến Thượng Hải, hiện nay có vẻ phát triển rất tốt, nhờ phúc của mẹ Trương Kỳ, nguyên giám đốc tài vụ của công ty nhà họ Vương, trên tay Lâm Gia Mộc có một it cổ phần ăn cổ tức hằng năm. Vương Tử Minh còn có một anh trai, mặc dù đã kết hôn nhưng vẫn là đối tượng được rất nhiều phụ nữ theo đuổi. Còn Vương Tử Minh… rất nhiều người còn không biết nhà họ Vương có một thằng con út như vậy… Nguyên nhân là tên này là gay. Năm học lớp mười một, vì chuyện này, tên này cắt cổ tay tự sát, suýt nữa chết trong phòng ký túc, chính Lâm Gia Mộc gọi 120 cứu hắn. Sau khi khỏi bệnh, hắn công khai khuynh hướng giới tính của mình, kết quả là bị gia đình tống ra nước ngoài. Lâm Gia Mộc thật sự không biết bố mẹ hắn nghĩ như thế nào, chẳng lẽ bị ném sang California là có thể uốn thẳng trở lại sao? Rõ ràng là càng ngày càng cong mới đúng.

Tóm lại bây giờ Vương Tử Minh mang hào quang tốt nghiệp học viện âm nhạc Julia tại New York, trở thành một nhà môi giới nghệ thuật có tiếng trong nước, dựa vào quan hệ của gia đình và tấm bằng một trường danh tiếng để kiếm tiền của những người giàu có, giúp họ lùng mua các tác phẩm nghệ thuật, đồ cổ và đá quý khắp thế giới. Loại người như hắn vốn định cư ở đâu cũng được, nhưng hắn lại định cư ở thành phố A. Nguyên nhân rất đơn giản, hắn không rời được Trương Kỳ. Lâm Gia Mộc và Trương Kỳ là bạn thân, xa cách bao lâu gặp lại cũng vẫn là bạn thân, còn Vương Tử Minh và Trương Kỳ là quan hệ cộng sinh, trừ thời gian hắn sang Mỹ du học thì thời gian dài nhất hai người không gặp nhau cũng không quá bảy mươi hai tiếng.

“Không phải tị, có vụ làm ăn, cô có nhận không?”.

“Vụ gì?”.

Vương Tử Minh bên kia điện thoại lại yên lặng một lát: “Vụ này có một điều kiện, cô đừng nói với Trương Kỳ”.

“Cứ nói xem trước đã”.

“Cô biết lần trước tôi bị sái chân không?”.

“Biết, ông còn phá hỏng vụ xem mặt của Trương Kỳ”. Đây chính là điểm mà Vương Tử Minh và Lâm Gia Mộc không hợp nhau nhất. Hắn là gay, lại là “bạn gái thân” của Trương Kỳ. Vấn đề là vì hắn mà Trương Kỳ rất khó có đời sống riêng tư của mình. Không giống Lâm Gia Mộc, Trương Kỳ vẫn rất muốn kết hôn, nhưng vì có sự tồn tại của hắn nên tình cảm của Trương Kỳ không bao giờ có thể kéo dài, bất kể đối tượng luyến ái có điều kiện tốt hay xấu, tình cảm với Trương Kỳ sâu đậm hay nhạt nhẽo, Trương Kỳ bị mẹ ép đi xem mặt hết người này đến người khác suốt mấy năm, trong đó có một số người không tồi, nhưng chỉ cần gã nãy xuất hiện là lập tức lại game over.

Vương Tử Minh bên kia điện thoại bị cô nói đểu nhưng vẫn cố bình tĩnh nói tiếp: “Đừng nói như thể tôi cố ý phá cuộc xem mặt của cô ấy thế, chẳng qua là bạn trai cũ của cô ấy quá đốn mạt…”.

“Ông im mồm đi”.

“Được rồi, không cãi nhau với cô nữa. Cô biết vì sao tôi sái chân không?”.

“Thân mật với đàn ông trong nhà vệ sinh…”.

“Đồ kỳ thị đồng tính!”.

“Đồ hèn! Tôi không kỳ thị đồng tính, tôi chỉ kỳ thị ông thôi!”. Theo Lâm Gia Mộc, tình cảm nam nữ cũng tốt, mà nam nam hay nữ nữ cũng chẳng sao. Cũng như một số người thuận tay trái trong khi đa số thuận tay phải, Lâm Gia Mộc không quá để ý.

“Đừng nói những chuyện khác. Một tiếng sau tôi dẫn người ta đến quán trà Phượng Hoàng gặp cô”.

“Ông nói trước xem chuyện thế nào đã”.

“Cô ta là vợ bạn trai cũ của tôi”.

“Cái gì?”.


Vương Tử Minh ngoại hình rất dễ coi, nếu làm trong ngành biểu diễn thì dù đã hơn ba mươi tuổi cũng vẫn có thể vào vai nhân vật ngoài hai mươi làm đám nữ sinh chết mê chết mệt. Chiếc quần tây cố ý chọn nhỏ một cỡ làm bó sát bắp đùi thon dài, áo sơ mi hoa đen trắng và gi lê bó sát người để lộ dáng người cao ráo tuấn tú, lúc ở New York hắn đã làm người mẫu bán thời gian, nghe nói thu nhập không tồi, dù bị gia đình cắt nguồn chu cấp nhưng hắn vẫn có cách kiếm được tiền sống thoải mái đến lúc tốt nghiệp.

So với hắn, người phụ nữ bên cạnh hắn lại có vẻ rất tầm thường. Tướng mạo trung bình, trang phục rất bảo thủ, rất quê mùa, điểm duy nhất có thể coi là ưu điểm chính là tương đối gầy, nhưng cũng không phải loại gầy khỏe mạnh mà da mặt lại hơi vàng vọt ốm yếu.

Điều lạ là Vương Tử Minh có vẻ rất quan tâm chăm sóc cô ta, hết rót trà lại lấy bánh cho cô ta, nhưng cô ta lại tỏ ra rất lạnh nhạt.

Lâm Gia Mộc vừa bước vào quán trà đã nhìn thấy tổ hợp nam nữ kỳ quái này. Cô ngồi xuống đối diện hai người: “Chào cô, tôi tên là Lâm Gia Mộc”, cô đưa tay ra.

Người phụ nữ đó nhìn cô với vẻ hơi cảnh giác: “Cô là bạn của anh ta?”.

“Không coi là bạn, chỉ là bạn của bạn”.

“Anh ta nói cô có thể giúp tôi”.

“Phải xem xem cô cần tôi giúp gì đã”.

“Tôi cần tìm chồng tôi để ly hôn hắn, đòi lại con trai, còn phải lấy lại tiền của tôi nữa”, người phụ nữ nói.

“Chồng cô?”.

Vương Tử Minh khẽ ho một tiếng: “Trương Kỳ có nói với cô về bạn trai qua lại lâu nhất của tôi không?”.

“Cái gã tên là Mã Thụ Sinh đó?”.

“Đúng rồi, Mike…”.

Chuyện thực ra rất đơn giản, Vương Tử Minh vừa có tiền vừa đẹp trai, đương nhiên được đám gay rất hoan nghênh. Đừng thấy hắn rất giống một dân chơi phóng đãng, những người thật sự hiểu rõ hắn đều biết hắn là một kẻ tương đối lãng mạn, luôn hy vọng tìm được một bạn trai chung sống suốt đời. Nhưng thời gian hắn qua lại với bạn trai đều không dài, biết làm sao được, muốn sống yên ổn giữa đám gay là chuyện còn khó hơn lên trời. Mã Thụ Sinh chính là một trong những khách qua đường trong cuộc đời hắn, hai người qua lại được khoảng hơn một năm. Khi đó Mã Thụ Sinh là một tay chơi chứng khoán, kiếm tiền không ít nhưng chẳng dành dụm được đồng nào. Vương Tử Minh từng chi không ít tiền cho hắn, thậm chí hai người còn định ra nước ngoài kết hôn, nhưng đến một hôm Mã Thụ Sinh đột nhiên biến mất, chỉ nhắn lại là bố mẹ ở nhà bắt ép hắn, hắn phải về quê lấy vợ, nếu không bố mẹ hắn sẽ tự tử.

Dùng lời của Trương Kỳ thì Vương Tử Minh khi đó không khác gì một đống bùn, thời gian đó Lâm Gia Mộc cũng không nỡ chửi khi nhìn thấy dáng vẻ thê thảm của hắn. Cũng chính Lâm Gia Mộc điều tra được tên Mã Thụ Sinh kia quả thật đẫ về quê lấy vợ.

“Cô ấy chính là…”. Lâm Gia Mộc đột nhiên thấy rất xấu hổ. Khi đó cô điều tra được trước khi về nhà Mã Thụ Sinh cũng đã tranh thủ dịp nghỉ Tết để đi xem mặt một lần, sau đó còn thường về nhà gặp gỡ người đó. Hắn nói phải về nhà lấy vợ, quả thật mới về quê chưa được nửa tháng đã kết hôn rồi. Khi đó cô chỉ dùng thông tin này để làm Vương Tử Minh không còn hy vọng hão huyền nữa, chứ không hề suy nghĩ gì cho người phụ nữ kết hôn với Mã Thụ Sinh kia.

Vương Tử Minh thở dài: “Bây giờ cô biết rồi chứ? Bọn tôi nợ cô ấy, chúng ta đều nợ cô ấy”.

Chuyện tiếp theo cũng không có gì đặc biệt, quê Mã Thụ Sinh cách thành phố A cả ngàn dặm, là một thành phố nhỏ dựa lưng vào núi, khá nổi tiếng nhờ sản xuất than đá. Nhà họ Mã ở đó cũng tương đối có điều kiện, Mã Thụ Sinh ngoại hình rất khá, sau khi về nhà liền quản lý siêu thị nhỏ của nhà mình, cũng là một ông chủ nhỏ ở đó. Cô gái hắn xem mặt không ít tuổi, ở quê nhà đã được coi là nữ thanh niên lớn tuổi, điều kiện trong nhà bình thường, là thủ quỹ ở chi nhánh ngân hàng nông nghiệp, lấy được Mã Thụ Sinh cũng coi như là một chuyện vui mừng.

Nhưng ai ngờ vui mừng nhanh chóng biến thành ác mộng, Mã Thụ Sinh là một gã gay, đương nhiên không có ham muốn gì đối với phụ nữ, sau khi gắng gượng làm cô ta có thai liền hoàn toàn bỏ mặc cô ta. Cô ta sinh con chưa được một năm đã bắt được Mã Thụ Sinh lên mạng khiêu dâm của dân gay, hắn còn giải thích là vô tình, nhưng sau đó tình hình trở nên ngày càng tồi tệ.

“Có một buổi tối hắn uống rượu say, đứng ôm ấp một người đàn ông bên ngoài, tôi đứng trên tầng nhìn thấy… Tôi hỏi hắn rốt cuộc là chuyện gì, thế là hắn khai hết. Lúc đó hắn còn nói hắn vẫn thật lòng với tôi, đó là người bên ngoài dụ dỗ hắn, hắn muốn sống tử tế với tôi… Nhưng chẳng bao lâu sau tôi lại phát hiện hắn lên mạng hẹn đàn ông đi thuê phòng… Tôi về nhà chồng kêu khóc, chẳng ngờ bố mẹ chồng tôi đã biết hắn là gay từ lâu rồi, cho nên bọn họ mới chọn tôi… Bố mẹ chồng tôi nói hắn không sửa được nữa rồi, bảo tôi sống với bọn họ, coi như trên đời này không có ai là Mã Thụ Sinh, bọn họ sẽ giúp tôi chăm sóc con tôi… Tôi lại nhẫn nhịn nửa năm… Nhưng rồi tôi thật sự không nhẫn nhịn được nữa, tôi đòi ly hôn… Hắn cũng đồng ý ly hôn, điều kiện là tôi chỉ được mang năm mươi ngàn tệ đi, con thì thuộc về họ… Mẹ tôi mất từ khi tôi còn nhỏ, bố tôi và mẹ kế chỉ biết đến con trai họ… Lúc này bố mẹ chồng tôi lại trở mặt, nói tôi quá tham lam, tôi không biết xấu hổ… Còn nói nếu đưa ra tòa thì ngay cả năm mươi ngàn tôi cũng không lấy được… Lúc đầu tôi đã xin nghỉ việc để sinh con, không có công việc, tôi không thể nuôi được con trai, tòa án sẽ không cho tôi nuôi con… Tôi không chịu thỏa hiệp… Sau khi nghe người khác khuyên, tôi làm bung bét hết mọi chuyện, cho mọi người biết hắn là gay… Hắn liền bế con đi mất… Tôi xem lại đồ đạc giấy tờ của hắn, biết hắn ở thành phố A thời gian lâu nhất, còn có một… người bạn, vì vậy đã tìm đến đây…”.

“Cô ta hỏi thăm được đến quán bar dành cho dân gay nổi tiếng nhất thành phố A, ở đó chờ tôi mấy ngày liền để đòi người… Đã mấy năm nay tôi không gặp lại Mike rồi, nhưng cô ta không tin. Tôi và cô ta cãi nhau, cô ta đẩy tôi ngã xuống…”.

“Tôi đã nhìn thấy ảnh hắn”, người phụ nữ đó nói: “Chắc chắn là hắn đã giấu Mã Thụ Sinh đi rồi”.

“Cô này…”, Lâm Gia Mộc mím môi: “Hắn không phải người lương thiện chính trực gì… Nhưng nếu hắn biết Mã Thụ Sinh ở đâu thì chắc chắn hắn sẽ nói, hắn không phải người nói dối”.

“Cảm ơn đã khen ngợi”, Vương Tử Minh nói.

“Nếu như Mã Thụ Sinh không ở với hắn thì có thể ở với ai?”. Người phụ nữ đó bật khóc: “Con trai tôi… Từ khi sinh ra tới nay, con trai tôi chưa từng rời tôi lâu như vậy…”.

“Cô có ảnh của con trai mình chứ?”.

“Có”. Người phụ nữ lấy điện thoại di động ra, hình nền là ảnh của một cậu bé cười rất tươi: “Hắn không tốt với tôi nhưng lại rất tốt với con trai… cứ có thời gian là lại chơi với con… nếu không tôi cũng không thể chịu đứng hắn lâu như vậy…”.

“Tôi biết”. Lâm Gia Mộc gật đầu: “Cô yên tâm, tôi sẽ giúp cô tìm được hắn. Cô nói hắn lấy tiền của cô?”.

“Mẹ tôi mất từ năm tôi học cấp hai, trước khi mất mẹ tôi và cậu tôi ép bố tôi phải sang tên căn nhà cũ cho tôi, còn để lại cho tôi một khoản tiền. Lúc cưới nhà hắn bỏ toàn bộ tiền mua nhà, vì không muốn để nhà chồng xem thường nên tôi đã bán nhà lấy tiền hoàn thiện, còn mua cả xe, trên tay còn lại một ít tiền gửi tiết kiệm, nhưng số tiền này bị hắn lấy mất khi tôi có thai. Hắn nói hắn cần tiền làm ăn, nhưng sau đó lúc chuẩn bị ly hôn tôi đòi thì hắn nói làm ăn thua lỗ hết rồi…”.

“Tổng cộng có bao nhiêu tiền?”.

“Nhà ở chỗ chúng tôi không đắt như ở đây, chưa đến ba trăm ngàn tệ. Hoàn thiện và mua đồ điện gia dụng hết bày mươi ngàn, xe khi đó là một trăm năm mươi ngàn… Lúc ly hôn bên nhà hắn không công nhận, nói xe có thể cho tôi, nhưng xe cũ thì đáng bao nhiêu tiền, chi phí hoàn thiện nhà dù có tính theo giá thị trường cũng lỗ, số tiền còn lại họ hoàn toàn không thừa nhận”. Người phụ nữ khịt mũi: “Cho nên tôi mới kiện, nhưng vừa bắt đầu điều tra xét xử thì hắn đã đi mất, bây giờ bố mẹ chồng tôi giả vờ ốm, cậu tôi bảo tôi đến nhà cậu sống tạm, bố tôi mắng tôi…”.

“Tôi biết rồi”. Lâm Gia Mộc gật đầu, lừa cưới đã đành, lại còn lừa sinh con, lừa tiền người ta nữa? Tên Mã Thụ Sinh này quả thực là kẻ đê tiện trong những kẻ đê tiện.

“Tôi nghe nói nhờ người như cô phải trả tiền…”.

Lâm Gia Mộc nhìn Vương Tử Minh: “Hắn là người lắm tiền, kinh phí điều tra tôi sẽ đòi hắn, những chi phí khác tôi không lấy”. Tính ra thì lúc đầu cũng là lỗi của cô và hắn vì đã quá vô tâm: “Cô đến thành phố A thì ở đâu?”.

“Tôi ở Như Gia…”.

“Đừng ở Như Gia nữa, bảo Vương Tử Minh tìm một chỗ khác cho cô, cô chờ tin tức của tôi”.

Vương Tử Minh ngoan ngoãn nghe lời, lấy một tấm chi phiếu từ trong túi ra: “Đừng nói với Trương Kỳ”.

“Biết rồi”. Trương Kỳ có biết thì cũng chỉ thêm một người áy náy, thêm một người muốn chặt đầu Mã Thụ Sinh nữa mà thôi… Hơn nữa Trương Kỳ muốn chém đầu ai là sẽ chém thật chứ không phải chỉ nghĩ trong đầu.

“Cô tên là gì?”. Lâm Gia Mộc hơi ngượng ngùng hỏi.

“Tôi tên là Đổng Giai Nghi”, người phụ nữ nói. Bây giờ cô ta cuối cùng cũng có tên, Đổng Giai Nghi cúi đầu chỉnh lại quần áo: “Không biết cô có tin hay không, trước đây tôi không giống như thế này. Sinh con ở nhà ba năm… những bộ quần áo này đều là tôi mua từ trước khi cưới, vốn tôi còn sợ sinh con xong không lấy lại được vóc dáng, vậy mà bây giờ tôi còn gầy hơn trước lúc cưới”.

“Tôi biết mà”, Lâm Gia Mộc cầm tay cô ta.

“Thì ra lúc đó mấy người đã biết Mã Thụ Sinh định cưới vợ?”. Cô ta nhìn Vương Tử Minh và Lâm Gia Mộc như trách móc. Cô ta không ngốc, lượng thông tin trong lời nói của hai người này đủ để cô ta đoán được.

“Tôi… bọn tôi…”.

“Dù sao tôi cũng chỉ là một cô gái lớn tuổi ở thành thị nhỏ, có thể lấy được Mã Thụ Sinh là may mắn của tôi, không có hắn thì chẳng có ai lấy tôi… Cho nên các người cũng mặc kệ tôi đúng không?”. Trong lòng cô ta, Vương Tử Minh vẫn là tình địch. Từ lần đầu tiên cô ta phát hiện bức ảnh Vương Tử Minh chụp chung với Mã Thụ Sinh đã không kìm được thầm so sánh, Vương Tử Minh ngoại hình dễ nhìn, ăn mặc cũng đẹp. Những thứ trang sức, đồng hồ, túi xách hàng hiệu Mã Thụ Sinh rất yêu quí đó, tất cả đều là Vương Tử Minh cho hắn. Ngoài việc là đàn ông ra thì quả thực Vương Tử Minh không có bất cứ khuyết điểm nào, trái lại chính mình… chính mình….

“Xin lỗi, lúc đầu là tôi nói không muốn nghe thấy cái tên Mã Thụ Sinh này nữa”. Vương Tử Minh nói: “Vì vậy bọn họ cũng không tìm hiểu sâu hơn”.

Lâm Gia Mộc cúi đầu nghịch cốc nước: “Cô còn nhớ lúc cô và hắn vừa cưới nhau, nửa đêm cô nhận được một cuộc điện thoại không?”.

Đổng Giai Nghi ngẩng đầu, nhìn Lâm Gia Mộc chằm chằm: “Là của cô?”.

“Của tôi”. Khi họ biết tin thì Đổng Giai Nghi đã kết hôn với Mã Thụ Sinh rồi. Lúc đó Lâm Gia Mộc còn không phải thám tử tư mà là một luật sư chuyên các vụ ly hôn vừa vào nghề không lâu.

“Cô chỉ nói tôi phải chú ý Mã Thụ Sinh”.

“Tôi không biết nên nói gì…”.

“Tôi cho rằng cô là bạn gái cũ của hắn… nên hoàn toàn không để ý đến lời của cô”.

Nói thế nào nhỉ, lúc đó Trương Kỳ chỉ lo lắng cho Vương Tử Minh đang đau lòng cực độ, cho dù có dư thời gian cũng còn phải chăm sóc salon mới khai trương của mình. Vương Tử Minh thì hoàn toàn không muốn biết Mã Thụ Sinh thế nào. Lâm Gia Mộc vừa đi làm không lâu, cả ngày chỉ nghĩ đến tiền đồ của mình, cô chỉ gọi một cuộc điện thoại, sau đó đã bị vô số việc khác cuốn đi. Nếu người phụ nữ này không xuất hiện thì ba người bọn họ đều đã quên chuyện này.

Đổng Giai Nghi nhìn hai người bọn họ: “Tôi cần con trai tôi”. Cô ta nói rất kiên quyết. Tất cả những chuyện trước kia đều có thể không truy cứu, mọi người đều là người bình thường, không ai phải có quá nhiều trách nhiệm và nghĩa vụ với người khác. Đổng Giai Nghi không ngu ngốc, cô ta không có ai quen biết ở thành phố A, tiền mang theo cũng sắp tiêu hết. Trước khi đến đây cô ta đã tìm hiểu về Lâm Gia Mộc trên mạng nên cũng biết khả năng của Lâm Gia Mộc. Lâm Gia Mộc là hy vọng duy nhất của cô ta.

“Tôi biết”.

Full | Lùi trang 6 | Tiếp trang 8

Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ

Ring ring