XtGem Forum catalog
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Hướng dẫn xử lý "rác thải" - Trang 8

Full | Lùi trang 7 | Tiếp trang 9

Chương 2: Lần theo dấu vết.

“Trích lời Gia Mộc: Một quần thể dù có yếu đến đâu, khi họ dựa vào ưu thế của mình để cướp đoạt của người yếu hơn thì cũng chỉ có thể được gọi là ti tiện’.


Trịnh Đạc từ bên ngoài về, vừa vào nhà đã nhìn thấy Lâm Gia Mộc đang ngồi trước máy tính của anh ta, không biết đang làm gì, áo sơ mi, quần jean, tóc mái được cặp về phía sau. Đã nhiều năm Lâm Gia Mộc không ở trong trạng thái chiến đấu như thế này.

“Vụ gì đấy?”.

“Vợ gay”.

Trịnh Đạc không nói gì. Bọn họ đã nhận vài vụ tương tự, kết quả cho dù có tốt đến mấy cũng không thể không chua xót. Trong những vụ như ngoại tình hay tranh giành tài sản, ít nhất hai vợ chồng cũng đã từng có lúc thắm thiết mặn nồng, còn những vụ thế này chính là một bên lừa bên kia đi vào hôn nhân, vụ thảm nhất là một người phụ nữ không những lấy phải gay mà còn bị bạo hành, sau khi ly hôn mới thoát khỏi được ác mộng… Những vụ kiểu này còn mệt hơn mấy vụ bạo hành gia đình, anh ta hỏi: “Thân chủ?”.

Bàn tay đang múa trên bàn phím của Lâm Gia Mộc dừng lại: “Vương Tử Minh”.

“Hắn…”.

Cô bỏ ra mười phút kể lại chi tiết vụ này.

“Từ lúc ở quán trà về em vẫn tìm thông tin về Mã Thụ Sinh, nhưng trên các trang mạng xã hội không có hắn, các trang web hẹn hò cũng không có hắn, kể cả các hội nhóm bạn học cũng không có thông tin về hắn, còn hộ khẩu của hắn vẫn ở quê”.

Trịnh Đạc quay ghế cô lại: “Em có tìm thông tin về con trai hắn không?”.

“Con trai hắn? Tìm kiểu gì?”.

“Nếu những gì anh hiểu về dân gay là chính xác thì bọn họ đều là những kẻ không khoe khoang sẽ không chịu nổi”. Không dám khoe khoang trong hiện thực, vì vậy khi lên mạng bọn họ phải tìm mọi cách để khoe bù. Trịnh Đạc crop tấm ảnh thằng bé, bắt đầu tìm kiếm hình ảnh.

Quả nhiên anh ta phát hiện một bức ảnh tương tự trong một bài viết có tiêu đề “Một nhà ba người” đăng trên weibo. Trịnh Đạc dùng proxy vượt tường lửa lần theo địa chỉ liên kết của tấm ảnh, phát hiện một trang blog có lượng truy cập không thấp. Đây là blog của một tên gay trẻ tuổi, đăng rất nhiều tấm ảnh khoe khoang về cuộc sống hạnh phúc của “hai ông bố”, trong đó có một tấm ảnh giống hệt tấm trên weibo kia.

Trịnh Đạc lại tra IP tài khoản, địa chỉ IP ở nước ngoài, nhưng chỗ ở hiện nay của hai người này lại là thành phố B, chỉ cách thành phố A chưa đến năm mươi cây số.

“Xem ra lần này chúng ta phải đi công tác rồi”.

Lâm Gia Mộc gật đầu, nhanh chóng đăng ký một tài khoản blog, tiện tay đặt ảnh của Trịnh Đạc làm hình đại diện rồi bình luận: “Em bé xinh quá. Tôi thật sự hâm mộ cuộc sống của hai bạn. Tôi và ông xã vẫn muốn có một đứa con, đáng tiếc là cả hai đều không thể sinh được, ha ha ha…”.

Vừa bình luận cô vừa nói với Trịnh Đạc mà không thèm ngẩng đầu lên: “Va ly của em ở trên lầu, anh tự đi chuẩn bị quần áo đi, em câu cá một lát”.

Trịnh Đạc nhún vai đi chuẩn bị hành lý, Lâm Gia Mộc đã dùng anh ta để câu cá không ít lần, Trịnh Đạc cũng đã quen với chuyện này.

Không đến nửa tiếng sau, quả nhiên có người trả lời bình luận: “Con trai cũng không phải do tôi sinh, nhưng chúng tôi sống với nhau rất hạnh phúc”.

Ngay sau đó Lâm Gia Mộc đã nhận được tin nhắn riêng tư: “Ảnh đại diện của bạn là ảnh bạn hay ông xã bạn?”.

“Là ông xã tôi”.

“Đúng là một người cơ bắp. Anh ấy đã từng đi lính à?”.

“Anh ấy đi lính xe tăng mấy năm”.

“Hay quá. Tôi thích lính lắm”.

“Tôi cũng vậy, cho nên mới tìm được ông xã tôi. Các bạn ở trong nước hay là nước ngoài?”.

“Chúng tôi ở trong nước, có điều sau khi dành dụm đủ tiền thì nhất định sẽ ra nước ngoài, mội trường trong nước quá khắt khe”.

“Đúng vậy… chúng tôi cũng muốn ra nước ngoài… nhưng mà… ai biết đến lúc đó sẽ thế nào chứ?”.

“Bạn thêm số QQ của tôi đi, 123xxxx”.

Lâm Gia Mộc suy nghĩ một lát rồi đăng nhập một số QQ Trịnh Đạc đã đăng ký từ hai năm trước. Mật mã của Trịnh Đạc rất đơn giản, chữ Arsenal và ngày sinh củaWenger(1), sau đó add số của nam sinh có nickname là M&M4ever này… Gọi là nam sinh vì nhìn những bức ảnh hắn khoe trên mạng thấy tuổi hắn không lớn, cùng lắm cũng chỉ hơn hai mươi tuổi.

Hắn và Lâm Gia Mộc trò chuyện câu được câu chẳng trên QQ một lát, đột nhiên hắn hỏi cô: “QQ của bạn sơ sài nhỉ?”.

“Biết làm sao được, có một số bạn học và bạn bè cũng biết tài khoản này, tôi không muốn đưa nhiều thứ lên”.

“Vì sao không tạo một tài khoản khác?”.

“Tài khoản này là bạn trai cũ của tôi cho tôi, tôi không muốn đổi”.

“À”.

“Con trai của bạn thật đáng yêu, còn có bức ảnh nào khác không?”.

“Đã đưa lên mạng hết rồi”.

“Ông xã bạn đâu? Vì sao chỉ có ảnh bạn và con? Không up ảnh của ông xã lên à?”.

“Anh ấy không thích, tôi nói thế nào anh ấy cũng không nghe. Để tôi lấy ảnh của anh ấy cho bạn xem. Anh ấy đẹp trai lắm”.

“Ờ”.

Hắn chia sẻ với cô một bức ảnh, vừa nhìn thấy bức ảnh này, Lâm Gia Mộc đã cười. Quả nhiên là Mã Thụ Sinh, bây giờ hắn đã chuyển sang phong cách trưởng thành, tóc cắt ngắn, để râu ngắn, áo phông Polo và quần jean. Hắn bế con, đứng cùng bạn trai, thoạt nhìn giống như là một nhà ba người hạnh phúc. Khung cảnh phía sau là một căn phòng, có thể đoán được là một phòng cho thuê không rộng lắm.

“Hai bạn thật là hạnh phúc! Hâm mộ chết mất”.

“Tôi có thể xem ảnh các bạn được không?”./

“Được chứ”. Trong kho ảnh của Lâm Gia Mộc có rất nhiều ảnh đã Photoshop, có điều… “A, ông xã tôi về rồi, không nói chuyện với bạn nữa, ngày mai sẽ cho bạn xem ảnh sau, bye bye”.


Đối với người mới quen, ấn tượng đầu tiên về Vương Tử Minh đều là hắn là một đại thiếu gia được nuông chiều từ nhỏ, đến khi đã thật sự quen hắn chỉ còn có hai chữ để đánh giá hắn: kẻ điên. Lúc vui vẻ hắn có thể nói không dứt lời, từ sự hình thành vũ trụ cho đến sự sống ngoài trái đất, dường như không có gì là hắn không biết. Lúc không vui hắn sẽ tìm bừa một góc co lại, thân hình hắn cao to như vây mà vẫn có thể co quắp rúm ró, nếu không hô hấp thì không khác gì một người chết.

Hôm nay chính là ngày Vương Tử Minh buồn bực. Hắn ném bừa phứa hành lý vào cốp chiếc xe Cherokee rồi co người ngồi trên ghế sau, tay cầm iPad mà không thèm nhìn, đầu dựa vào cửa số xe, không nói một lời. Lâm Gia Mộc biết hắn từ rất nhiều năm trước, sớm đã quen với tính hắn nên mặc kệ.

Thành phố B cách thành phố A không quá xa nhưng cũng không được coi là gần. Lúc đến trạm nghỉ bên đường cao tốc, Lâm Gia Mộc xuống xe đi vệ sinh, Trịnh Đạc quay lại nhìn Vương Tử Minh: “Anh có xuống đi vệ sinh không? Hay có muốn ăn gì không?”.

Vương Tử Minh làm như không nghe thấy, hai mắt thất thần nhìn ra ngoài cửa sổ xe như đang nhìn một tán cây hay một đám mây nào đó.

Trịnh Đạc quay lên, không để ý đến hắn nữa. Chớp mắt sau lại thấy hắn mở cửa xuống xe đi vào cửa hàng tạp hóa, đúng là một quái nhân, cho dù không phải gay thì cũng là kẻ lập dị. Là trai thẳng, Trịnh Đạc vĩnh viễn không thể nào đồng cảm với gay.

Lúc Lâm Gia Mộc trở lại xe, cô thoáng nhìn ra ghế sau: “Vương Tử Minh đâu?”.

Trịnh Đạc chỉ cửa hàng tạp hóa: “Ở trong đó”.

Lâm Gia Mộc nhìn đồng hồ, đã gần hai giờ chiều: “Tầm hai giờ Trương Kỳ sẽ nghỉ tay khoảng nửa tiếng, hắn đi gọi điện thoại cho Trương Kỳ rồi”.

“Tại sao hai người này càng ngày càng dinh nhau thế?”.

“Ai mà biết được”. Lâm Gia Mộc mở một chai nước khoáng, uống một ngụm mới nhìn thấy nhãn mác: “Evian?”.

“Vương Tử Minh mang đến”.

“Đại thiếu gia”. Lâm Gia Mộc không hề phân biệt được nước khoáng Evian cao cấp và nước khoáng Oa Ha Ha bình dân có gì khác nhau, sau khi uống một ngụm đã đặt chai nước xuống. Lúc này Vương Tử Minh cũng vừa quay lại, trên tay xách một túi đồ ăn vặt.

“Bánh quy Vượng Vượng của cô, khoai tây chiên Lays của anh”. Hắn ngồi vào ghế sau, bắt đầu chia đồ ăn, hơn nữa còn chia rất đều. Dù đang thất thần nhưng gã này cũng không phải hoàn toàn không để ý đến bên ngoài.

“Trương Kỳ biết ông đi không?”.

“Ờ, tôi nói với cô ấy tôi phải ra ngoài làm chút việc”.

“Vợ chồng với nhau cũng không cần phải báo cáo cụ thể như vậy, anh với cô ta…”. Trịnh Đạc nói được một nửa, chợt thấy ánh mắt Lâm Gia Mộc và Vương Tử Minh đều có vẻ là lạ, vội dừng lại không nói nữa.

“Cô ấy nói thế nào?”.

“Hỏi tôi đang mang đủ những thứ cần thiết chưa, còn dặn tôi lúc về nhớ mua mấy cân hồng ngâm cho cô ấy”.

“Ờ”. Lâm Gia Mộc gật đầu, nhường ghế lái cho Trịnh Đạc rồi cúi đầu gõ lọc cọc trên laptop. Vương Tử Minh như không còn sức sống, nhưng cũng không ngẩn người nữa mà cắm cúi nghịch iPad.

“Khi còn bé mấy người trông thế nào nhỉ? Tôi còn chưa nhìn thấy ảnh bao giờ”. Trịnh Đạc thật sự nhàm chán, bắt đầu cố tìm chuyện để nói.

“Trương Kỳ có ảnh, về bảo cô ấy cho anh xem”. Vương Tử Minh nói.

“Ảnh của em để ở trên lầu, anh thích xem thì về tự tìm mà xem”. Lâm Gia Mộc nói.

Trịnh Đạc dứt khoát đeo tai nghe lên nghe nhạc, hai người này ngồi cùng xe không cãi nhau cũng đã là kỳ tích rồi, anh ta còn đòi hỏi gì nữa?


Nhà họ Vương có tiền, tuy Vương Tử Minh và người nhà không hợp nhau, cụ thể là hắn và bố hắn quanh năm suốt tháng không nói với nhau một câu, nhưng thực ra quan hệ giữa hắn với mẹ và anh trai rất tốt. Hắn chỉ gửi một tin nhắn, anh trai hắn đã phái người đến chờ bên đường cao tốc, đưa cho hắn một chùm chìa khóa và một địa chỉ. Đó là một căn hộ mẫu của một khu nhà do nhà họ Vương đầu tư, sau khi bán hết các căn hộ trong khu này lại không bán căn hộ mẫu mà giữ lại làm chỗ ở cho cán bộ công ty, bây giờ đang không có ai ở nên cho hắn ở tạm.

Một trăm hai mươi mét vuông, ba phòng ngủ một phòng khách, một phòng vệ sinh một bếp, mới hoàn thiện chưa được hai năm, thoạt nhìn căn hộ này còn rất mới. Chăn ga gối đệm trong ba gian phòng ngủ đều hoàn toàn mới, đồ đạc trong phòng vệ sinh và phòng bếp cũng đều chưa dỡ bao bì. Anh trai Vương Tử Minh biết rõ tính tình em trai mình, Vương Tử Minh không bao giờ dùng đồ người khác đã dùng, chỉ có những thứ mới nhất tốt nhất mới dược chạm vào thân thể cao quý của hắn.

Hắn đi vào nhà trước tiên, chạy thẳng vào phòng ngủ chính, đặt đồ đạc mang theo xuống rồi nằm luôn lên giường phớt lờ mọi sự. Lâm Gia Mộc và Trịnh Đạc thì bận rộn hết việc nọ đến việc kia, trước hết phải sắp xếp nơi này như một tổ ấm tình yêu, những tấm ảnh đã được chụp từ trước cũng phải bày đúng chỗ, đồ dùng trong phòng vệ sinh vốn được chuẩn bị cho ba người, bây giờ phải bỏ đi một bộ, thoạt nhìn cũng khá giống căn hộ của một cặp gay.

Trịnh Đạc treo mấy bộ quần áo vào phòng ngủ chính, lại đặt một khung ảnh lên chiếc tủ đầu giường. Vương Tử Minh nghiêng người với khung ảnh lại xem: “Không ngờ hai chúng ta thật xứng đôi”.

Hai người đều rất cao, Trịnh Đạc còn cao hơn hắn một chút. Vương Tử Minh mảnh dẻ, Trịnh Đạc thì cường tráng, một người phong cách mỹ nam, một người phong cách cơ bắp, thoạt nhìn quả thật xứng đôi.

Thấy Trịnh Đạc không trả lời, hắn nhếch miệng: “Mặc dù tôi là gay nhưng cũng không phải loại thấy đàn ông là muốn lên giường. Tôi không hứng thú với anh… À không, tôi có hứng thú với anh, nhưng thứ nhất, anh là trai thẳng, thứ hai, tôi không dám chọc vào người phụ nữ của anh”.

Trịnh Đạc ngồi xuống mép giường: “Nếu anh không muốn tham dự chuyện này thì bây giờ có thể bắt xe về”.

Để Vương Tử Minh tham gia vụ này hoàn toàn là chủ ý của Lâm Gia Mộc. Mã Thụ Sinh là kẻ rất có tâm cơ, Trịnh Đạc lại không phải mẫu người có thể dễ dàng trà trộn vào thế giới gay. Lâm Gia Mộc thoạt nhìn trẻ trung nhưng vừa tiếp xúc đã biết cô nhiều tuổi rồi, không phải loại hủ nữ thích những kẻ gay. Muốn tiếp cận Mã Thụ Sinh thì dùng Vương Tử Minh đích xác là phương pháp nhanh nhất, nhưng Vương Tử Minh không giống cô và Trịnh Đạc, hắn là một người bình thường, không thể thoải mái bịa chuyện vào vai như thật được.

“Tôi nói sẽ giúp đỡ thì sẽ giúp đỡ, anh không cần phải khích tôi”. Vương Tử Minh nhìn anh ta một cái, đứng dậy thu xếp quần áo hắn mang đến.

“Vậy chúng ta thống nhất lại kịch bản một lần nhé”.

Vương Tử Minh lườm anh ta một cái: “Hai năm trước anh và tôi biết nhau ở quán bar Nhiệt Hỏa, gặp lần đầu đã thích nhau, lần hai thuê phòng, lần ba sống chung luôn đến bây giờ. Anh là huấn luyện viên ở phòng tập thể hình, tôi vẫn là tôi. Tôi đã bị người khác biết là gay, anh vẫn giấu kín. Trừ các quán bar dành cho dân gay, hai chúng ta chưa bao giờ hẹn hò ở những địa điểm công cộng khác, anh mắc chứng sợ thân thiết ở các địa điểm công cộng. Mặc dù tôi rất yêu anh nhưng cũng rất oán trách trong lòng, hết”. Hắn thuật lại toàn bộ câu chuyện như là niệm kinh.

“Anh sắp xếp xong thì chúng ta ra ngoài ăn cơm”.

“Tôi ăn đồ ăn vặt no rồi, anh và cô ta ra ngoài ăn đi”.


(1)     Arsene Wenger, huấn luận viên trưởng đội Arsenal.

Chương 3: Thả mồi.

‘Trích lời Gia Mộc: Cho dù là người tà ác nhất, khi suy xét một vấn đề từ lập trường của mình, xuất phát điểm của họ vẫn luôn là “tốt”’.


“Có online không?”. Lâm Gia Mộc gửi tin nhắn QQ cho M&M4ever.

Một lát sau quả nhiên có trả lời: “Có”.

“Thật sự xin lỗi, ông xã tôi không cho phép tôi tiếp xúc nhiều với người khác, ngay cả các trang kết bạn trên mạng anh áy cũng không cho tôi vào”.

“Anh ta thích độc chiếm như vậy cơ à?”.

“Đúng vậy”.

“Anh ta nhất định rất yêu bạn, bạn thật hạnh phúc”.

“Có lẽ thế. Anh ấy vẫn giữ bí mật, chưa bao giờ chịu cùng ra ngoài với tôi, ngay cả quán bar anh ấy cũng rất ít đến…”.

“Vậy à…”.

“Không nói những chuyện đó nữa, tôi cho bạn xem ảnh nhé”. Lâm Gia Mộc chia sẻ bức ảnh Vương Tử Minh ôm Trịnh Đạc tự chụp.

Bên kia yên lặng một lát: “Bạn và ông xã bạn đều rất đẹp”.

“Thật không? Tôi cũng cảm thấy như vậy”.

“Bạn làm nghề gì?”.

“Tôi à? Tôi là nhà môi giới nghệ thuật”.

“Nhà môi giới nghệ thuật?”.

“Chẳng hạn như bạn là người có tiền, bạn mới mua biệt thự, muốn có một tác phẩm nghệ thuật hợp với căn biệt thự, bạn ứng tiền trước cho tôi, tôi sẽ đi khắp thế giới tìm kiếm cho bạn. Sau khi bạn xác nhận đồng ý thì tôi sẽ mua giúp bạn”.

“Thế à? Chắc là kiếm được khá lắm”.

“Cũng tạm. Chủ yếu là nhờ bạn bè giúp đỡ”.

“Còn ông xã bạn?”.

“Anh ấy là huấn luyện viên thể hình”.

“Oa, thảo nào dáng người chuẩn như vậy… Bây giờ các bạn ở thành phố nào?”.

“Chúng tôi đang ở thành phố B”.

“Thật khéo quá, chúng tôi cũng đang ở thành phố B, lúc nào có thời gian gặp nhau một chút được chứ?”.

“Tôi bàn với ông xã một chút đã. Anh ấy không thích cùng tôi ra ngoài lắm”.

“Ờ, được rồi, bạn cứ bàn với anh ta đi”.

Bên kia QQ, trong một căn hộ cho thuê, Mã Thụ Sinh hơi thất thần đứng trước máy tính. Hắn cho rằng mình và Vương Tử Minh sẽ không còn gặp nhau nữa, không ngờ Vương Tử Minh lại xuất hiện, thế giới này… đúng là rất nhỏ…

Gã gay trẻ cười ha ha quay lại nhìn hắn: “Anh thấy em giỏi không? Tìm được một người bạn lợi hại như vậy”>

“Ờ, em giỏi lắm”. Mã Thụ Sinh vuốt vai gã kia.

Mã Thụ Sinh đã lăn lộn trong giới gay nhiều năm, câu được Vương Tử Minh chính là thành tựu cao nhất của hắn. Vương Tử Minh đẹp trai, có địa vị, lại lắm tiền. Lúc đầu quả thật hắn hơi kiêu ngạo, nhưng sau khi cặp với nhau, trừ tính khí hơi công tử bột, lại có một ả bạn thân là Trương Kỳ thì Vương Tử Minh quả thực là hoàn mỹ không có khuyết điểm, bất kể là ra ngoài chơi hay là ở nhà, hắn đều là một đối tác cực kỳ tốt. Nếu không phải gia đình thúc giục hắn về nhà lấy vợ thì sống cùng với Vương Tử Minh cả đời cũng không phải chuyện không thể.

Vương Tử Minh từng sống ở nước ngoài, mang tư tưởng của người phương Tây, hai người thích nhau là xác định lâu dài. Nhưng Mã Thụ Sinh thì thực tế hơn nhiều, hai người đàn ông thì làm gì có tiền đồ? Chơi đủ rồi thì nghe lời bố mẹ lấy vợ đẻ con mới là thượng sách. Một đại thiếu gia như Vương Tử Minh không hiểu những khó khăn của thường dân nhưng hắn thì hiểu lắm, nhà họ Mã không thể không có người nối dõi tông đường, bố mẹ ở quê không thể không có người chăm sóc.

Chính vì đã nghĩ thấu đáo nên lúc về nhà lấy vợ hắn mới không hề do dự. Vợ hắn là người hắn đã chọn lựa kỹ, mồ côi mẹ từ nhỏ, sống cùng bố và mẹ kế, rất cần một gia đình, tính cách cũng ngoan ngoãn đơn thuần, không ngoài dự liệu thì sẽ là một nàng dâu tốt.

Không ngờ nàng dâu tốt này lại là chó sói đội lốt cừu non, từ khi phát hiện khuynh hướng giới tính của hắn đã bắt đầu đại náo làm cả nhà không được bình an. Bố mẹ hắn cắn răng dỗ dành cô ta, hầu hạ cô ta như công chúa nhưng vẫn không đổi lại được một chút thông cảm. Đâm đơn ly hôn thì cũng được, cô ta còn công khai chuyện hắn là gay khiến bố mẹ hắn ở quê không ngẩng được đầu lên. Hắn dứt khoát bế con rời khỏi đó để mặc cô ta làm loạn. Hắn không xuất hiện thì một mình cô ta cũng không ly hôn được, bây giờ cô ta lại không có công việc, chính là một ký sinh trùng cần có người nuôi, hắn không sợ cô ta không thỏa hiệp.

Sớm biết như thế thì chẳng thà đừng chia tay Vương Tử Minh, Vương Tử Minh là người có tiền, lại đẹp trai, bố mẹ có lẽ sẽ thích hắn… Nhưng bây giờ hối hận cũng đã muộn, hắn đã có Tiểu Mao, Vương Tử Minh cũng có niềm vui khác… Mặc dù nghĩ như vậy nhưng lúc nhìn thấy ảnh người bạn mới của Tiểu Mao trên mạng, hắn vẫn không nhịn được xúi giục Tiểu Mao hẹn gặp bọn họ…


Hai giờ sáng, Trịnh Đạc thức dậy đi vệ sinh. Còn chưa kéo khóa quần lên, anh ta đã nghe thấy một tiếng cười kỳ dị. Cho dù là người dày dạn từng trải, anh ta vẫn không kìm được rùng mình. Mở cửa nhà vệ sinh ra xem, phòng ngủ chính vẫn có ánh sáng, anh ta đi tới gần gõ cửa…

Nghe thấy Vương Tử Minh trong phòng nói: “Lần này phải chúc ngủ ngon thật rồi, có người kêu ca tớ ồn ào quá. Sau khi về tớ nhất định phải gặp khách hàng lâu năm đó của bạn mới được”.

“…”.

“Bạn nghĩ tớ là người thế nào? Chỉ cần là đàn ông là tớ thích à? Tớ chỉ xem xét giúp bạn thôi… Đúng rồi, bạn đừng mặc áo ngủ đó nữa, áo hoa lỗi mốt rồi. Bạn mở tủ quần áo ra tìm ở góc dưới bên trái xem, tớ có giấu một món quà đặc biệt ở đó”.

Không cần phải nói, chắc chắn là Vương Tử Minh đang tán gẫu với Trương Kỳ. Nếu Trịnh Đạc nhớ không lầm thì trước khi ngủ Vương Tử Minh có nói sẽ chat video với Trương Kỳ, nhưng đó là chuyện từ lúc mười rưỡi, hai người này có nhiều chuyện để nói quá.

Anh ta lại gõ cửa, Vương Tử Minh tắt máy tính, mở cửa, dựa vào khung cửa cười xấu xa: “Không ngủ được à?”.

Lúc này Trịnh Đạc mới nhìn rõ hắn mặc một chiếc quần chữ T da báo, khoác một chiếc áo ngủ bằng lụa, trên mặt bôi mặt nạ dưỡng da…

Anh ta chớp chớp mắt, xoay người: “Chúc ngủ ngon!”, nhưng suýt nữa đi nhầm phòng.

“Này, đso là phòng Lâm Gia Mộc mà!”. Giọng Vương Tử Minh vang lên rõ ràng trong đêm tối.

Không biết Lâm Gia Mộc cũng dậy từ khi nào, cô mở cửa nói: “Anh ấy muốn đi vào phòng tôi đấy, thì sao nào? Nửa đêm rồi đừng ra dọa người! Mau lột cái mặt nạ rẻ tiền ấy ra đi, nhăn nheo hết cả rồi!”.

Trịnh Đạc vẫn chưa hết choáng váng, bị Lâm Gia Mộc kéo thẳng vào phòng, chỉ nghe thấy rầm một tiếng, Lâm Gia Mộc cài cửa cẩn thận.

Không hiểu mình bị cuốn vào chuyện gì thế này? Trịnh Đạc bật đèn lên, Lâm Gia Mộc đi ngủ không chú ý đến “thời trang” cho lắm, chỉ mặc áo ba lỗ thuần cotton, quần ngủ cũ, cực kỳ thoải mái. Thấy anh ta đang nhìn mình, Lâm Gia Mộc lấy một chiếc áo ngủ khoác vào, buộc đai lưng: “Anh đừng nói chuyện với gã điên đó, anh càng nói hắn càng phấn chấn”.

Trịnh Đạc ngồi xuống chiếc ghế xoay trong phòng: “Rốt cuộc em và hắn có xích mích gì? Em nói rõ ràng với anh để anh khỏi sơ ý giẫm phải mìn”.

“Gã điên đó có bệnh!”.

Muốn nói đến xích mích giữa cô và Vương Tử Minh thì phải nói từ thời cấp ba. Lúc đó Vương Tử Minh chưa dễ coi như bây giờ, dáng người cũng không cao lắm, có điều cũng coi như là một gã đẹp trai tương đối nổi danh, không ít cô gái theo đuổi hắn nhưng Trương Kỳ và Lâm Gia Mộc đều ngăn cản hết. Lúc đó ba người bọn họ được coi là một tam giác sắt, quan hệ rất thân thiết. Trương Kỳ là một cô nàng háo sắc rất thích theo đuổi những gã trai đẹp, trong số này thích nhất là Vương Tử Minh. Lâm Gia Mộc là một con mọt sách mắt cao hơn đầu, các nam sinh trong trường học không có người nào lọt vào mắt xanh của cô, cô cũng là người học hành chăm chỉ nhất trong ba người. Sau đó lượng bài vở càng ngày càng nhiều, Lâm Gia Mộc cũng càng ngày càng khổ công học tập, không tham gia được hết các hoạt động cùng hai người kia, vì vậy Trương Kỳ và Vương Tử Minh đã bắt đầu hành động theo cặp…

“Lúc đó em cho rằng hai người đó yêu nhau, bởi vì tình cảm của hai người bọn họ rất tốt. Nhưng có một hôm Trương Kỳ khóc lóc nói với em là cậu ấy và Vương Tử Minh chia tay rồi, Vương Tử Minh nói với cậu ấy là hắn thích người khác hơn. Em tức điên lên, thống nhất chiến tuyển với Trương Kỳ và bắt đầu chiến tranh lạnh với Vương Tử Minh”.

Lúc đó học sinh rất đơn thuần, đâu có ai biết rằng nam sinh còn có thể thích nam sinh? Trong trường học đã có người đồn Vương Tử Minh đá Trương Kỳ gì đó, còn có người nói Trương Kỳ bắt cá hai tay, nói chung là đủ mọi loại tin đồn, Lâm Gia Mộc cũng không ít lần cãi nhau với người khác vì chuyện này.

“Khi ấy Vương Tử Minh tránh mặt em và Trương Kỳ, một mình độc lai độc vãng, người cũng gầy hơn rất nhiều. Có hôm hắn gọi điện thoại cho em bảo em đến chỗ hắn lấy đồ trả cho Trương Kỳ. Em vẫn bực mình với hắn nên cố ý đến muộn hơn một tiếng, không ngờ… lại nhìn thấy hắn nằm trên giường trong phòng ký túc, cả người đầy máu. Em sợ quá quên mất cả chuyện phải gọi người khác, vừa nâng vừa kéo vừa lôi hắn ra ngoài phòng, sau đó có người khác nhìn thấy nên mới đi tìm giáo viên, gọi 120 đưa hắn đến bệnh viện. Suýt nữa hắn khiến em trở thành nhân chứng nhìn thấy hắn tự sát”.

“Sau đó hắn thú thật à?”.

“Sau đó hắn được cứu, quay về thú nhận với Trương Kỳ rằng hắn chỉ rung động với nam sinh, chơi thân với Trương Kỳ bởi vì hắn cũng thích Trương Kỳ, nhưng sau một thời gian hắn phát hiện đó là thích chứ không phải là yêu. Sau khi bọn họ chia tay, hắn đã tra rất nhiều tài liệu, cho rằng mình mắc phải bệnh không chữa được, không biêt nên nói với ai, càng ngày càng buồn bã, cuối cùng lựa chọn tự sát. Hắn giải thích với em là không phải hắn cố ý gọi em đến nhặt xác cho hắn, nhừn em với hắn dã không thể giống như trước kia được nữa”.

“Thế vì sao Trương Kỳ vẫn thân với hắn đến tận bây giờ?”.

“Vì Trương Kỳ ngốc thôi”. Lâm Gia Mộc nói: “Trương Kỳ xưa nay thích không ít người, cũng từng có một vài bạn trai, thậm chí cũng đã bàn chuyện cưới xin, nhưng đời này cậu ấy chỉ yêu một mình Vương Tử Minh”.

“Vương Tử Minh cũng không phải không có tình cảm với cô ấy”.

“Có tình cảm thì thế nào? Hắn chỉ yêu đàn ông, vậy mà còn bám lấy Trương Kỳ không chịu buông ra. Chồng, tình nhân, bạn thân, trừ không thể lên giường còn lại hắn đều làm rất tốt. Có một điểm tựa vững như hắn, còn có siêu nhân nào có thể đi vào cuộc sống của Trương Kỳ? Cho dù có thể đi vào cuộc sống của Trương Kỳ thì ai có thể khoan dung cho một cái đuôi lớn như vậy? Chuyện thời cấp ba em có thể không hận hắn, nhưng bây giờ hắn làm như vậy, em thật sự không thể chịu được”.

“Hắn cũng không phải cố ý, anh thấy hắn…”.

“Cố ý hay không cố ý gì chứ? Hắn làm như vậy cũng chẳng tốt đẹp gì hơn Mã Thụ Sinh”. Nói xong Lâm Gia Mộc kéo rèm cửa sổ ra, trời đã tờ mờ sáng: “Đi cùng em ra ngoài một chút?”.

Trịnh Đạc nhìn điện thoại Lâm Gia Mộc đặt trên đầu giường, hơn bốn giờ một chút, cũng đã đến giờ anh ta tập thể dục buổi sáng. “Đi thôi”.


Bọn họ hẹn gặp Tiểu Mao lúc bốn giờ chiều. Một giờ chiều Vương Tử Minh mới dậy, hắn nằm trên giường ăn bữa sáng kiêm bữa trưa do quán cơm đưa tới, lại chiếm phòng tắm tắm rửa hồi lâu, sau đó ở lỳ trong phòng chuẩn bị gần một tiếng mới đi ra, lúc này đã là ba giờ hai mươi phút.

Địa điểm bọn họ hẹn Tiểu Mao cách đây nửa tiếng lái xe, hơn nữa bọn họ là người nơi khác đến, không thuộc đường sá cho lắm nên phải đi sớm hơn một chút. Lâm Gia Mộc sợ không kịp nên đã sớm xuất phát, Vương Tử Minh ra khỏi phòng, nhìn thấy Trịnh Đạc lại nhíu mày: “Anh thế này thì tôi ra ngoài với anh sao được?”.

“Cái gì?”.

“Quần jean, may ô bên trong, sơ mi bên ngoài, đeo ba lô, mặc như vậy thì chuẩn men quá”. Vương Tử Minh ngửi ngửi: “Trên người anh có mùi gì thế?”.

Trịnh Đạc cũng ngửi ngửi, sáng sớm tập thể dục xong anh ta đã tắm rửa, thay quần áo, trên mặt chỉ bôi bọt cạo râu nhưng đã rửa sạch, có mùi gì cũng không còn nữa: “Không có mùi gì”.

“Trưa nay anh ăn cái gì?”.

“À, trưa nay tôi và Lâm Gia Mộc cùng ăn cơm rang”.

“Chính là mùi cơm rang!”. Vương Tử Minh phất phất tay vẻ chê bai: “Đi thay bộ quần áo này đi”.

“…”.

“Được rồi, tôi chọn quần áo giúp anh. Lần trước tôi gặp anh, anh có mặc thế này đâu?”. Hắn vừa nói vừa đi vào phòng Trịnh Đạc, mở tủ quần áo lục lọi. Sau một hồi tỏ vẻ chê bai, hắn chọn một chiếc quần kaki, một chiếc áo phông ngắn tay bó sát người, một chiếc áo khoác màu xanh bộ đội. Trịnh Đạc thay quần áo theo chỉ thị của hắn, Vương Tử Minh mới hài lòng gật đầu: “Đồng hồ và dây chuyền của anh đều không tồi, mua ở đâu vậy?”.

“Đồ hồ là kỷ niệm khi xuất ngũ, còn dây chuyền…”. Anh ta tháo xuống, kéo USB ra: “Lâm Gia Mộc chọn trên mạng”.

“Mắt thẩm mỹ của cô ta luôn rất khá”. Cuối cùng Vương Tử Minh cũng khen Lâm Gia Mộc được một câu: “Đi thôi, anh lái xe”.

Dứt lời hắn xách túi, lắc mông đi ra ngoài. Trịnh Đạc lắc đầu, cầm chìa khóa xe đi sau hắn ra cửa. Nếu nói khó chơi thì cả ba người cùng lớn lên với nhau từ nhỏ này đều khó chơi cả, thật không biết làm sao bọn họ có thể chơi với nhau được.

Vì có thiết bị dẫn đường nên Trịnh Đạc lái xe tìm được khá thuận lợi. Có điều một câu nói của Vương Tử Minh lại suýt nữa khiến anh ta rẽ nhầm: “Anh và Lâm Gia Mộc còn dây dưa mãi làm gì? Anh đừng thấy người phụ nữ đó giả bộ mà lầm, cứ việc đề ra quất luôn, ngủ với nhau lâu sẽ nảy sinh tình cảm. Còn cứ chơi trò lập lờ thế này thì cô ta có thể chơi với anh đến năm 2030”.

“Chúng ta còn chưa quen đến mức đó”. Trịnh Đạc trả lời một câu.

“Ok. Thực ra tôi và Lâm Gia Mộc cũng không quen đến mức đó”. Vương Tử Minh hiển nhiên là đầy ẩn ý.


Tiểu Mao ngoài đời thực còn có vẻ trẻ hơn trong ảnh. Hắn để đầu lông nhím, mặc áo phông màu trắng có in hình đồ ăn, quần jean bó cạp trễ, thoạt nhìn trẻ trung lại dễ nuôi, lúc cười còn có má lúm đồng tiền, trông không khác gì học sinh. Thỉnh thoảng hắn lại đưa tay trêu đùa cậu bé đang cúi đầu chơi trò chơi trên iPad. Cậu bé ngồi dựa vào lòng hắn, có vẻ cực kỳ quấn quýt hắn.

“Nó tên là gì? Đáng yêu quá!”. Vương Tử Minh cười hì hì hỏi.

“Nó tên là Mao Đậu”. Tiểu Mao xoa rối bù mái tóc cậu bé, cuối cùng cậu bé cũng dời mắt khỏi chiếc iPad.

“Con khát nước”.

“Muốn uống gì?”.

“Sprite”.

“Được. Chúng ta uống trộm trước khi bố đến nhé”. Tiểu Mao kêu người phục vụ tới, gọi một chai Sprite rồi rót vào chiếc cốc nhỏ cho cậu bé uống.

“Sao không thấy bạn trai bạn?”.

“Anh ấy còn chưa đi làm về”. Tiểu Mao cười nói: “Đúng rồi, tôi tên là Mao Vũ Tân, còn bạn?”.

“Vương Tử Minh”. Vương Tử Minh lại chỉ Trịnh Đạc vẫn đóng vai lạnh lùng không nói một lời từ lúc vào quán ăn: “Anh ấy tên là Trịnh Đạc”.

“Hai bạn thật sự rất xứng đôi”. Vốn hắn xem ảnh còn tưởng ảnh đã photoshop, không ngờ Vương Tử Minh ngoài đời thật còn ưa nhìn hơn cả trong ảnh. Trịnh Đạc trong ảnh có vẻ lạnh lùng, ngoài đời thật thì có vẻ cơ bắp hơn nhưng không lạnh lùng cho lắm, chỉ có điều anh ta không thích nói chuyện.

“Mọi người đều nói như vậy”. Vương Tử Minh dựa vào Trịnh Đạc, Trịnh Đạc đóng vai gay đang cố gắng giữ bí mật, nói nhỏ: “Đừng đùa nữa, mọi người đều đang nhìn kìa”.

“Bạn xem, anh ấy lúc nào cũng thế. Ở đây không phải thành phố A, không có ai nhận ra chúng ta, chúng ta chuyển tới đây chẳng phải để sống với nhau thoải mái hay sao?”.

“Vẫn phải chú ý một chút”. Trịnh Đạc nói rồi thoáng nhìn cậu bé: “Nó là con của bạn trai bạn à?”.

“Đúng vậy”.

“Hai bạn nuôi nó?”.

“Ờ”.

“Tôi cho rằng một trong những lợi ích của gay chính là có thể không cần nuôi con”. Nói xong lời này, Trịnh Đạc hoàn toàn không để ý đển vẻ mặt đông cứng của Tiểu Mao, tiếp tục đóng vai một bức tượng như trước.

“Anh nói gì thế?”. Vương Tử Minh đấm anh ta một cái: “Anh ấy vẫn thế đấy, bạn đừng để ý”.

Tiểu Mao cúi đầu nghịch ống hút: “Tôi biết, trong số các bạn tôi cũng có người nghĩ như vậy, có điều tôi hy vọng cả nhà ba người chúng tôi sẽ sống với nhau mãi”.

Điện thoại di động của hắn vang lên một tiếng, hắn thoáng nhìn điện thoại: “Ông xã tôi đi làm về rồi, khoảng hai mươi phút sau sẽ đến, bảo chúng ta gọi đồ ăn trước”.

“Cứ đợi anh ấy đến rồi gọi sau”.

“Tính anh ấy hay vội, đến là phải có ăn ngay, lúc đó mới gọi thì không kịp. Những món anh ấy thích ăn tôi đều biết cả, hai người cứ gọi trước đi”.

Quả nhiên đã mấy năm rồi mà tính tình Mã Thụ Sinh vẫn không hề thay đổi. Vương Tử Minh mỉm cười cầm lấy thực đơn, chọn bừa một vài món rồi đưa cho Trịnh Đạc. Trịnh Đạc lại gọi vài món rồi đưa cho Tiểu Mao, thấy hắn gọi rau trộn ba chỉ và thịt luộc, quả nhiên đều là món Mã Thụ Sinh thích ăn.

Khoảng mười mấy phút sau, đồ ăn được đưa lên đầy đủ, Mã Thụ Sinh đã lái chiếc xe Nissan của hồi môn của vợ hắn đi tới, tìm chỗ đậu xe rồi mới vào cửa. Khi hắn đến bên cạnh bàn, vẻ mặt giả vờ kinh ngạc của Vương Tử Minh gần như có thể giành giải Oscar.

Mặt đối mặt với bạn trai cũ nên biểu hiện thế nào? Chỉ biết Vương Tử Minh thể hiện rất phù hợp, yên lặng không nói, cúi đầu ăn, vẻ mặt khó xử. Mã Thụ Sinh lại có vẻ rất tự nhiên, vừa chơi với con trai vừa trao đổi với Tiểu Mao.

“Tôi nghe nói anh là huấn luyện viên thể hình? Anh làm việc ở phòng tập nào?”.

Trịnh Đạc đặt tay trên lưng ghế phía sau Vương Tử Minh, thầm tỏ ý chiếm hữu: “Chúng tôi mới từ thành phố A chuyển tới đây, có hai phòng tập thể hình mời tôi, tôi còn đang suy nghĩ”.

“Anh đến phòng tập chúng tôi thường đến ấy, hôm qua tôi vừa thấy họ dán thông báo tuyển dụng. Điều kiện của phòng tập đó rất tốt, ông chủ trước là vận động viên, là người rất tốt”. Tiểu Mao nói.

“Có phải là phòng tập tên là Bác Huy không?”.

“Đúng rồi”.

“Ông chủ phòng tập đó từng mời tôi, nhưng ở đó nhiều gay quá”. Trịnh Đạc nhếch miệng: “Dù sao cũng không tốt lắm”.

“Nhiều gay quá cũng không có gì không tốt, em có thể đưa đón anh đi làm”. Vương Tử Minh nói nhỏ, giọng nói có vẻ ai oán. Thôi được, Trịnh Đạc nghĩ mình không nên hoài nghi khả năng diễn xuất của Vương Tử Minh, dù sao người ta cũng được đào tạo bài bản, lúc nào cũng có thể làm mình nổi da gà. Anh ta đổi một tư thế ngồi khác: “Không tốt lắm”.

“Cứ che giấu mãi không mệt à?”. Mã Thụ Sinh tỏ ý chỉ trích Trịnh Đạc.

Trịnh Đạc nhìn hắn một cái: “Tôi với anh không thân quen đến mức đó”.

“Đúng là không quen, tôi chỉ ngứa mắt cái thái độ này của anh. Gay thì đã làm sao? Không phải ngày nào anh cũng ngủ với đàn ông à?”. Mã Thụ Sinh hơi cao giọng, mọi người trong quán đồng loạt đưa mắt về phía bọn họ.

Trịnh Đạc ném đũa xuống đất: “Đi!”.

Anh ta đứng dậy, thô bạo kéo Vương Tử Minh lên, gần như là lôi hắn ra khỏi quán. Mao Đậu ngồi bên cạnh Mã Thụ Sinh không biết xảy ra chuyện gì, hoảng sợ bật khóc.

Tiểu Mao bế nó lên dỗ dành, lại quay sang Mã Thụ Sinh: “Sao anh lại xen vào việc của người ta?”.

“Câm mồm!”, Mã Thụ Sinh quát. Tiểu Mao trừng mắt nhìn hắn, tiếp tục dỗ dành đứa bé.

Vương Tử Minh vốn không phải một người chịu nhân nhượng cầu toàn như vậy, lúc nào gặp mấy gã gay kín dều lên tiếng khiêu khích châm chọc, Mã Thụ Sinh lần nào cũng phải khuyên hắn không được làm quan hệ trở nên căng thẳng. Nhưng bây giờ Vương Tử Minh thật sự đã thay đổi, bị Trịnh Đạc kéo đi như vậy mà không hề tỏ ra cáu giận. Mã Thụ Sinh cúi xuống, nhìn thấy một chiếc điện thoại di động trên chỗ ngồi của Vương Tử Minh. Hắn cầm điện thoại lên, ảnh nền là ảnh Vương Tử Minh và Trịnh Đạc, Vương Tử Minh nũng nịu dựa vào người Trịnh Đạc, Trịnh Đạc thì lạnh mặt không nhìn thẳng vào điện thoại.

Hắn thoáng nhìn Tiểu Mao còn đang dỗ con, cầm điện thoại của Vương Tử Minh nháy sang máy mình: “Người ta để quên điện thoại”. Nói xong hắn đứng dậy đuổi theo.

Trịnh Đạc đứng bên cạnh xe, mỉm cười nhìn Vương Tử Minh ngồi xoa bóp cổ tay trên ghế lái phụ, đuôi mắt liếc thấy Mã Thụ Sinh từ quán ăn đi ra, lập tức quát to: “Chúng ta đến thành phố B chính là để làm lại từ đầu, nhưng mày cứ đong đưa khắp nơi như thế thì làm lại từ đầu thế nào được?”.

“Em không đong đưa gì hết! Chẳng qua chỉ là em muốn kết bạn với mấy người”.

“Bạn? Có mà bạn tình thì có!”.

“Anh không được nghĩ xấu như vậy, thấy em nói chuyện với đàn ông liền cho rằng em và người ta đã lên giường với nhau…”.

“Nghĩ xấu? Vậy mày nói xem có bao nhiêu thằng đàn ông từng leo lên giường mày rồi?”.

“Anh xem thường em như vậy thì vì sao còn cặp với em?”.

“Đúng, tao không nên cặp với mày!”. Trịnh Đạc nói xong xoay người đi luôn. Vương Tử Minh mở cửa xe đuổi theo.

“Không! Anh đừng đi! Em sai rồi, em xin lỗi, tất cả đều là lỗi của em… Anh đừng đi, xin anh đừng đi!”.

Cảnh tượng Mã Thụ Sinh nhìn thấy chính là hai người cãi nhau, Trịnh Đạc bỏ đi, Vương Tử Minh ở phía sau ra sức cầu xin. Hắn hơi khó xử ho một tiếng: “Tôi…”.

“Người trong thế giới của mày đến rồi đấy, mày còn bám lấy tao làm gì nữa?”. Trịnh Đạc hất mạnh Vương Tử Minh ra, sải bước đi thẳng.

Vương Tử Minh vào vai một người mất hết thể diện trước mặt bạn trai cũ, đứng tại chỗ không đuổi theo.

“À… Anh để quên điện thoại di động”.

Vương Tử Minh gật đầu, giơ tay lên lau nước mắt, nhận lấy điện thoại: “Cảm ơn!”.

“Anh… sao anh lại tìm một người như vậy?”. Mã Thụ Sinh đút một tay vào túi quần. Nói thật, Mã Thụ Sinh có ngoại hình không tồi, có thể khiến một người khó tính lại có đủ điều kiện như Vương Tử Minh muốn chung sống lâu dài thì điều kiện mọi mặt tương đối ưu tú, đặc biệt là giọng nói rát dễ nghe, âm sắc rất rõ nét.

“Anh ấy là chuẩn men, là huấn luyện viên thể hình của tôi. Chính tôi cứ bám lấy anh ấy, anh ấy mới chia tay vợ chưa cưới vì vấn đề kinh tế, tôi… tóm lại trước khi cặp với tôi thì anh ấy là đàn ông bình thường… Anh ấy rất tốt, anh đừng…”.

“Hắn cặp với anh là vì tiền à?”.

Vương Tử Minh lắc đầu: “Nếu anh ấy vì tiền thì đã tốt, dù sao thì tôi cũng không thiếu tiền”.

Mã Thụ Sinh cảm thấy trong lòng chua xót. Có thể làm cho Vương Tử Minh kiêu ngạo nói ra một câu như vậy, gã Trịnh Đạc này rốt cuộc phải hấp dẫn đến mức nào?

“Thôi, gặp lại sau nhé!”. Vương Tử Minh thoáng nhìn Mã Thụ Sinh rồi bước lên xe, lái xe đi. Mã Thụ Sinh đứng nhìn hắn lái xe đến bên cạnh Trịnh Đạc vẫn chưa hết giận đang ở bên kia đường cái và nói gì đó. Sau đó Trịnh Đạc mới lên xe, đó là một chiếc Cherokee to lớn. Loại xe hầm hố này chắc chắn cũng là sở thích của Trịnh Đạc. Mã Thụ Sinh chưa bao giờ hối hận vì đã bỏ Vương Tử Minh như bây giờ.

Cho dù là vì nối dõi tông đường thì nuôi trẻ con vẫn rất vất vả. Lúc ở quê chủ yếu là ông bà nội và Đổng Giai Nghi nuôi con, hắn chỉ phụ trách chơi với con và chê bai. Bây giờ một mình hắn dẫn con đi, tuần đầu tiên hắn suýt nữa phát điên, may hắn kịp thời dụ dỗ được Tiểu Mao, một giáo viên ở trường mầm non của con trai, nhờ vậy cũng có thêm người trông con giúp hắn, nếu không chắc hắn chỉ còn nước đưa con về quê trả ông bà.

Nhưng cũng vì vậy nên hắn chỉ tốt với Tiểu Mao chứ không có tình cảm thật sự với cậu ta. Hôm nay nhìn thấy Vương Tử Minh, hắn mới hiểu trước đây mình đã bỏ lỡ những gì vì sự cố chấp của mình. Một giờ sáng nhân lúc người bên gối đang ngủ say, hắn lấy điện thoại di đông ra gửi một tin nhắn mang tính thăm dò: “Đã ngủ chưa?”.

Không tới một phút sau đã có tin nhắn trả lời: “Chưa”.

“Anh và hắn đã làm lành rồi chứ?”.

“Ờ, làm lành rồi”.

“Xin lỗi, lúc ở quán ăn tôi nói hơi quá lời”.

“Không phải lỗi của anh, anh không biết tình hình giữa tôi và anh ấy”.

“Ờ. Chúc ngủ ngon. Anh đi ngủ sớm một chút đi”.

Khoảng ba phút sau, điện thoại của Vương Tử Minh lại sáng lên: “Ngày mai gặp nhau nói chuyện một lát được không?”.

“Được”.

“Mười giờ ở McDonald?”.

“Ok. Ngày mai gặp lại. Chúc ngủ ngon!”.

“Chúc ngủ ngon!”.

Vương Tử Minh nhìn màn hình điện thoại của mình, cười nhạt một tiếng, bấm liên kết Trương Kỳ gửi tới.

“Đáng yêu không? Đáng yêu không? Đáng yêu không?”. Còn chưa xem xong, Trương Kỳ đã hỏi liên tiếp.

“Đáng yêu lắm”.

“Tôi muốn nuôi một con mèo, mèo đen, còn phải có mắt màu vàng, người ta nói là để trừ tà”.

“Vậy bạn nuôi mèo thì chẳng phải là tớ không thể đến nhà bạn nữa sao?”.

“Cái gì?”.

“Tớ là yêu nghiệt mà”.

Mặc dù độ nét của webcam không cao lắm nhưng vẻ mặt làm bộ nôn ọe của Trương Kỳ ở bên kia vẫn rất rõ ràng.

“Nói chuyện nghiêm túc đi. Bao giờ bạn về?”.

“Lần này người mua rất khó tính, khoảng một tuần nữa”.

“Lâu thế à? Vậy lúc nào rảnh tớ tới thăm bạn”.

“Không cần, anh trai tớ đang đến thành phố B công tác”.

“Anh ấy ở đó à?”.

“Ờ. Bạn đến thì chắc chắn anh ấy sẽ báo cáo cho bố tớ, lúc đó lại lằng nhằng”. Từ lúc Trương Kỳ được năm tuổi, bố của Vương Tử Minh đã bắt đầu gọi Trương Kỳ là con dâu, đáng tiếc con trai lại bóng nên không lấy được Trương Kỳ.

“Đúng là phiền phức”. Trương Kỳ làm vẻ mặt buồn tẻ: “Đúng rồi, bạn có gặp mối nào ở thành phố B không?”.

“Không, đàn ông ở đây vừa thô lỗ vừa kém cỏi, không đạt tiêu chuẩn của tớ”.

“Tôi cũng có mối rồi”.

“Thế à?”.

“Chính là gã công chức tuần nào cũng đến chỗ tớ cắt tóc mà tớ kể với bạn ấy”.

“Chẳng phải bạn nói hắn rất lầm lỳ, không có gì thú vị sao?”.

“Nhưng hắn cũng rất đẹp trai, hắn đã hẹn tớ ra ngoài chơi”.

“Thế thì tốt”.

“Bạn đừng trưng cái vẻ mặt như chó bị chủ vứt bỏ như thế. Bạn biết tớ sẽ không bỏ bạn mà”.

“Trương Kỳ… tớ yêu bạn, bạn có biết không?”.

“Biết chứ! Tớ cũng yêu bạn. Nào, thơm cái!”. Hai người “muah” một tiếng rất to: “Chúc tớ hẹn hò thuận lợi đi! Tớ đi ngủ để giữ gìn nhan sắc đây!”.

“Hẹn hò thuận lợi!”. Vương Tử Minh cười ha ha, tắt khung chat đi. Hắn ngồi đó như mất mát điều gì. Từ khi rất trẻ hắn đã chấp nhận việc mình là người đồng tính, mấy năm ở Mỹ càng giúp hắn nhận thức rõ điều này, nhưng hắn lại không thể nào né tránh được Trương Kỳ. Lâm Gia Mộc nói hắn đã cầm chân Trương Kỳ, nhưng hắn biết mình và Trương Kỳ cầm chân lẫn nhau, yêu một người đến mức một người ích kỷ như hắn cũng có thể chết vì người đó, nhưng lại không thể cùng giường chung gối với đối phương, điều này giống như một sự trừng phạt của ông trời vì hắn là gay mà vẫn sống quang minh chính đại, tự do tự tại, không sợ bất cứ thứ gì.

Cho nên… bây giờ đã đến lúc hắn phải buông tay ư? Hắn thở dài, gập máy tính xách tay lại.


Kịch bản lần này quả thật là đơn giản đến mức quá đáng đối với một người đã tốt nghiệp khoa Kịch nói Học viện âm nhạc Julia. Tình cờ gặp lại bạn trai cũ, phát hiện hai bên đều có mối quan hệ mới chẳng ra gì, tình cũ không rủ cũng tới, phát hiện đối phương đã kết hôn, hy vọng đối phương ly hôn và bồi thường một khoản lớn cho người phụ nữ đáng thương đó, đồng thời trả lại con cho cô ta…

Về cơ bản hệ số khó khăn là 0, chỉ cần lúc diễn đến đoạn tình cũ lại cháy đó hắn có thể nhịn được cảm giác buồn nôn, đúng vậy, tên Mã Thụ Sinh này khiến hắn buồn nôn, không phải vì lúc cặp với nhau Mã Thụ Sinh vẫn ra vẻ đạo mạo mà là vì sự ích kỷ, bạc bẽo và tự coi mình là trung tâm của hắn, cộng thêm những suy nghĩ nông cạn và những tham vọng vượt quá xa năng lực bản thân của hắn. Nếu trước giờ chưa có quan hệ gì với gã này thì còn đỡ, lúc này nghĩ đến việc mình từng muốn sống cả đời với gã này, cùng di cư rồi kết hôn, Vương Tử Minh lại muốn tự chọc mù hai mắt mình.

“Thế… bây giờ anh vẫn còn làm nghề cũ, chuyên giúp đám cường hào ác bá đó tỏ vẻ đẳng cấp à?”. Mã Thụ Sinh nói, tự cho là hài hước.

“Đúng vậy, bây giờ ở Trung Quốc chỉ có tiền của đám cường hào ác bá là dễ kiếm nhất”.

“Anh vẫn còn chiến tranh lạnh với bố mình à?”.

“Ông ấy vẫn còn muốn chiến tranh nóng cơ, nhưng tôi phớt lờ ông ấy”. Bây giờ bố của Vương Tử Minh đã hạ thấp kỳ vọng vào đứa con này rất nhiều, chỉ mong hắn tìm được một người, mà tốt nhất là Trương Kỳ, cũng đi thụ tinh nhân tạo kiếm một đứa con trai để mình có cháu bế. Ai bảo chị dâu của Vương Tử Minh lại sinh liền hai đứa con gái cơ chứ? Hơn nữa vì là đẻ mổ nên ít nhất cũng phải đợi mấy năm nữa mới sinh tiếp được. Nhưng Vương Tử Minh là ai? Lúc đầu ở Mỹ vì không chịu học luật mà vào học viện âm nhạc Julia nên hắn bị bố cắt tiền ăn học. Trước khi trở thành người mẫu hắn đã từng làm nhân viên phục vụ quán ăn, ngày ngày mang cơm thừa canh cặn về ăn cho qua ngày đoạn tháng chứ nhất định không chịu cúi đầu trước ông già mình, huống hồ là bây giờ.

Vương Tử Minh đưa tay lấy một miếng khoai tây, lại lộ ra vết tím bầm trên cổ tay. Ánh mắt Mã Thụ Sinh tối đi: “Hắn làm à?”.

“Anh ấy chỉ hơi mạnh tay một chút”.

“Anh cần gì phải khổ sở thế?”. Vương Tử Minh là người chưa bao giờ để mình phải ấm ức.

“Anh ấy là món nợ đời của tôi…”. Vương Tử Minh thở dài: “Còn anh? Đứa bé đó là con trai anh thật à?”.

“Là con của tôi và vợ trước”.

“Vậy nghĩa là anh đã kết hôn rồi ly hôn?”.

“Cũng chưa hẳn là ly hôn, cô ta đòi tiền…”.

“Đòi bao nhiêu?”.

“Ba trăm ngàn”.

“Bây giờ anh làm gì?”.

“Tôi và bạn chung vốn mở công ty máy tính, chủ yếu bán máy tính lắp ráp, linh kiện và sửa máy tính”.

“Bây giờ rất nhiều công ty làm công việc này, không làm đại lý cho các thương hiệu lớn thì khó kiếm tiền lắm”.

“Làm đại lý cần quá nhiều vốn, đành làm ăn nhỏ lẻ sống tạm vậy”./

Đúng lúc này một bóng đen xuất hiện bên cạnh hai người, đưa tay tóm cổ Vương Tử Minh kéo lên, cho hắn một cái bạt tai: “Đồ đê tiện!”.

Bây giờ Mã Thụ Sinh mới nhận ra người mới đến là Trịnh Đạc: “Này! Anh làm gì thế hả?”.

Trịnh Đạc không nói lời nào, buông Vương Tử Minh ra, xoay người lại cho Mã Thụ Sinh một đấm. Mã Thụ Sinh chưa kịp phản ứng lại đã bị một đấm của Trịnh Đạc đánh bay ra hơn nửa mét, một hồi lâu mới bò dậy được. Hắn lau máu me đầy mặt, muốn gắng gượng bò dậy thì thoáng nhìn thấy Trịnh Đạc đang kéo Vương Tử Minh ra ngoài, vẻ mặt như sắp sửa giết chết Vương Tử Minh đến nơi.


Vương Tử Minh là người có thể chuyển từ trạng thái vui mừng lăn lộn trên giường, thậm chí có thể rơi xuống đất bất cứ lúc nào sang trạng thái héo rũ, ngồi ngẩn người ra nhìn lên trần nhà chỉ trong năm giây.

Lâm Gia Mộc bôi thuốc vào tay Trịnh Đạc xong liền ngước mắt lên nhìn: “Lại thương gió tiếc mấy đấy à?”.

“Mệt”. Vương Tử Minh chỉ nói một tiếng.

“Đã bảo ông phải chịu khó ra ngoài vận động, không được tử thủ phòng tập mà không nghe, lại còn buông thả quá độ, bây giờ có hư nhược cũng là bình thường”. Lâm Gia Mộc luôn biết châm chọc người khác mà không bao giờ cần dùng đến những từ ngữ thô tục.

“Ngày trước Mã Thụ Sinh cặp với tôi cũng đã như thế này rồi à?”.

“Thì vẫn thế chứ có khác gì?”. Lâm Gia Mộc vỗ lưng Trịnh Đạc, ra hiệu anh ta có thể đứng lên: “Chỉ có ông mới coi hắn là bảo bối”.

“Ngày xưa tôi cũng nói với Trương Kỳ rằng tay thầy giáo của cô là một tên khốn”. Vương Tử Minh cũng bạt lại rất sắc bén.

“Tóm lại khi còn trẻ thì cả hai người đều là đồ ngốc, thế được chưa?”. Trịnh Đạc sốt ruột đưa ra kết luận.

Vương Tử Minh lập tức phấn chấn, phá lên cười ha hả. Lâm Gia Mộc phải véo một cái thật mạnh vào tay hắn mới làm cho hắn yên lặng trở lại.

“Nào, gọi điện thoại cho Tiểu Mao hỏi thăm một chút xem tay họ Mã thế nào rồi”.

“Ơ hay, kịch bản tiếp theo không phải là tôi bị gã Trịnh Đạc thô bạo hành hạ chà đạp các kiểu sao? Tôi làm gì còn có tinh thần gọi điện thoại cho Tiểu Mao chứ? Hay là cô muốn để Tiểu Mao nghe trực tiếp từ hiện trường?”. Ánh mắt Vương Tử Minh lượn lờ trên những khối cơ bắp trên người Trịnh Đạc: “Người anh em, tôi không ngại đâu, anh có làm thật tôi cũng không ngại”.

Trịnh Đạc quay mặt đi, ho một tiếng: “Tôi ra ngoài trông xe”.

Thấy gã cơ bắp Trịnh Đạc bị một câu của hắn đuổi chạy trối chết, Vương Tử Minh lại ôm gối lăn lộn trên giường.

Lâm Gia Mộc yên lặng khoanh tay trước ngực đứng bên cạnh xem hắn cười.

Đến lúc Vương Tử Minh đã cười đủ, vừa định cầm lấy điện thoại gọi cho Tiểu Mao thì điện thoại của hắn đổ chuông: “A lô”.

Vì vừa cưới quá nhiều nên giọng hắn lúc này khản đặc.

“Là tôi… Anh thế nào rồi?”.

“Anh bị thương có nặng không? Đến bệnh viện chưa?”. Hai người gần như đồng thời nói ra hai câu này, sau khi nói xong cả hai đều rơi vào yên lặng. Vương Tử Minh ra hiệu cho Lâm Gia Mộc giữ yên lặng, Lâm Gia Mộc gật đầu, lấy tai nghe bluetooth đeo lên cùng nghe.

“Tôi bị thương không nặng, nhưng anh… Hắn có làm gì anh không?...”.

“Anh ấy ít được học hành, tính tình tương đối thô bạo, nhưng tôi không việc gì”. Giọng Vương Tử Minh vẫn rất khàn, cho dù người nào nghe cũng biết là có chuyện.

“Anh chia tay hắn đi, đừng như vậy nữa”. Người đàn ông đó đấm một cái đã đánh hắn văng ra nửa mét, gãy mất hai cái răng, lung lay ba cái, gãy sóng mũi, đầu đập xuống đất đến chấn động não, không biết Vương Tử Minh còn thảm thế nào.

“Chính tôi đã đưa anh ấy vào con đường này, nếu tôi rời xa anh ấy thì anh ấy sẽ giết tôi mất”.

“Hắn nói như vậy à?”.

“Anh ấy không cần phải nói… Vừa rồi suýt nữa anh ấy giết tôi rồi…”.

“Anh trai và bố anh nói thế nào?”.

“Họ bỏ mặc tôi từ lâu rồi, huống chi là chuyện thế này”.

“Anh đến chỗ tôi, tôi với anh xa chạy cao bay”.

“Không, bây giờ anh có bạn trai rồi, còn có con trai nữa, tôi không thể ích kỷ như vậy được”.

“Tiểu Mao thực ra không phải là gì của tôi cả… Còn con trai tôi… nó có thể sống với chúng ta…”.

“Thụ Sinh, tôi không hợp với trẻ con, hơn nữa bố tôi cũng không đồng ý chuyện tôi sống với một đứa trẻ không phải con đẻ của mình… Nhà tôi… anh cũng biết đấy”.

Mã Thụ Sinh bên kia điện thoại yên lặng một lát. Vương Tử Minh đã nói rất rõ ràng, hắn cũng muốn sống cùng với Mã Thụ Sinh, nhưng giữa hai người có quá nhiều chướng ngại: “Anh cho tôi suy nghĩ một chút được chứ?”.

“Phải nhanh một chút, hơn nữa từ giờ không được dùng điện thoại liên lạc với tôi nữa, anh ấy mà biết thì hai chúng ta đều phải chết”.

“Được”.

Vương Tử Minh bỏ điện thoại xuống, cười lạnh lùng. Con trai? Nối dõi tông đường? Có những lúc từ bỏ và không từ bỏ chỉ là vì lợi ích có đủ nhiều hay không. Càng không cần phải nói đối với Mã Thụ Sinh thì sự từ bỏ của hắn không nhất định là từ bỏ thật sự vì đằng nào cũng là con mình.

Lâm Gia Mộc gật đầu: “Có cơ hội thì cài cái này vào điện thoại của Mã Thụ Sinh”.

“Cô không hack được à?”.

“Mã Thụ Sinh cũng có chút bản lãnh, hôm qua Trịnh Đạc hạc vào máy tính của hắn mà suýt nữa bị hắn phát hiện, phải dùng đến tronjan mới thoát thân được”.

“Ok, việc này tôi làm giúp cô”. Vương Tử Minh tung con chip trên tay: “Tôi thấy nghề này của cô rất thú vị, vui hơn nhiều so với công việc suốt ngày phải đối phó với lũ khốn lắm tiền của tôi”.

“Ông cũng là một trong những tên khốn lắm tiền đó”. Lâm Gia Mộc cười lạnh một tiếng rồi quay đi.

Trịnh Đạc đứng ngoài cửa cúi đầu chơi điện thoại, thấy cô đi ra, anh ta mới đi theo vào phòng khách, ngồi xuống sofa: “Chơi một ván Homefront nhé?”.

“Ok”.


Mã Thụ Sinh và bạn học Triệu Thiên Lượng mở một công ty máy tính nằm ở vị trí hơi xa xôi ở tầng trệt của một tòa nhà được xây từ hơn hai mươi năm trước, dựa lưng vào một trường đại học hạng ba không nổi tiếng, được cái việc làm ăn của bọn họ cũng tàm tạm, khách khứa tương đối nhiều.

Triệu Thiên Lượng tiễn một người khách ra về, thoáng nhìn Mã Thụ Sinh đang tính toán sổ sách bên quầy thu ngân. Mặt Mã Thụ Sinh thật sự có thể nói là vô cùng khó coi, mũi vừa đỏ vừa sưng, trán băng bó, môi không những bị dập mà còn sưng vù như hai chiếc lạp xưởng. Hắn không hỏi Mã Thụ Sinh vì sao bị thương, hắn biết rõ khuynh hướng giới tính của Mã Thụ Sinh, hai người bọn họ mở công ty máy tính không có mâu thuẫn với ai, Mã Thụ Sinh bị đánh như vậy mà không chịu báo cảnh sát, gần như chắc chắn là vì mấy chuyện vớ vẩn trong giới của hắn.

“Bị thương nặng như vậy sao không ở nhà nghỉ mấy ngày?”.

“Biết làm sao được, phải nuôi con mà”.

“Không phải con trai ông được Tiểu Mao chăm sóc rất tốt à?”.

“Tôi với nó cugnx không lâu dài được. Nó không phải người ở đây, mẹ nó vẫn giục nó về quê kiếm việc”.

“Ôi, những người trong thế giới của ông, có thể lâu dài với ai được chứ? Không phải tôi nói xằng chứ ông cứ về nhà dỗ dành Đổng Giai Nghi cho tốt thì hơn. Con có mẹ, bố mẹ ông cũng yên tâm, có vợ có con mới là thật, tất cả những thứ nhảm nhí đó đều là hư ảo hết”.

“Tôi và cô ta không sống với nhau được. Ông không biết Đổng Giai Nghi đanh đá thế nào đâu”.

“Thế là tốt lắm rồi. Mấy năm nay ông cũng có ngồi không đâu, ngoại tình với đàn ông hay ngoại tình với phụ nữ đều không thể trắng trợn như vậy được, người ta cũng là người mà”.

“Thôi, đừng nói nữa, khách hàng đến rồi”. Mã Thụ Sinh dứt khoát chuyển đề tài. Triệu Thiên Lượng quay lại quả nhiên nhìn thấy một khách hàng đi vào. Đây là một khách hàng nữ, nhìn khá trẻ nhưng chắc chắn không phải sinh viên, thoạt nhìn cũng không giống giáo viên. Cô ta nhìn thấy hai người bọn họ liền mỉm cười rồi lấy một chiếc máy tính xách tay từ trong túi ra.

“Ở đây có sửa máy tính không?”.

Cô ta vừa lấy máy tính ra, Triệu Thiên Lượng đã tỏ vẻ kinh ngạc. Hắn nhận chiếc máy tính, hỏi: “Alieware của Dell à?”.

“Đúng thế”.

“Cô nên đến trung tâm bảo hành của họ”.

“Tôi ở nơi khác đến, hiện đang ở khách sạn Marriott International cách đây không xa. Nhân viên chăm sóc khách hàng của Dell đọc địa chỉ cho tôi mấy lần mà vẫn không biết đi thế nào, đúng lúc đi qua công ty các anh nên vào đây luôn”.

“Ờ”. Triệu Thiên Lượng mở máy ra, lại nhìn bàn phím: “Cô đổ cái gì vào đây thế?”.

Lâm Gia Mộc cười xấu hổ: “Nước ngọt”.

“Bao lâu rồi?”.

“Chừng một tiếng”.

Triệu Thiên Lượng nhìn máy tính: “Cô có lật úp máy xuống không? Thấy vẻ mặt Lâm Gia Mộc vẫn ngỡ ngàng, hắn nói tiếp: “Tôi thử xem giúp cô. Hỏng hóc do người sử dụng thế này thì không nằm trong phạm vi bảo hành, cô có đến trung tâm bảo hành thì cũng thế thôi”.

“Vậy thì cảm ơn anh quá”.

Tại Trung Quốc cũng có khá nhiều máy Alienware của Dell, nhưng khi hỏng hóc đa số đều được sửa ở các trung tâm bảo hành nên Mã Thụ Sinh cũng ít khi được nhìn thấy loại máy này, vì vậy cũng ghé tới nhìn. Triệu Thiên Lượng mở tung khung máy, thấy bên trong có những chỗ đã dính lại với nhau: “Máy tính của cô bị dính nước thời gian quá lâu, đồ uống đã ngấm vào bo mạch chủ… Muốn sửa thì phải thay main mới, cô dùng chiếc máy này mấy năm rồi phải không?”.

“Ờ, tôi dùng năm, sáu năm rồi”. Mua ở cửa hàng máy tính cũ, năm sáu năm là cách nói của người bán hàng, còn thực tế thì ai biết là bao nhiêu năm.

“Cô mang đến trung tâm bảo hành xem đi, không có dăm ba ngàn tệ thì không sửa được đâu”.

“Dăm ba ngàn? Chẳng thà tôi mua một cái máy cấu hình mới nhất còn hơn. Cái máy này của tôi cũng không có gì, nhưng ảnh chụp với tài liệu trong máy thì rất quan trọng, có thể cứu được ổ cứng không?”.

“Tôi thử xem xem”. Triệu Thiên Lượng tháo ổ cứng laptop ra, loay hoay một hồi rồi sao dữ liệu sang ở cứng di động: “Cô nói trong này có thứ gì quan trọng? Tôi giúp cô chuyển sang USB?”.

“Tôi không mang USB, ổ cứng di động như của anh bao nhiêu tiền? Tôi mua”.

“Được rồi”. Triệu Thiên Lượng cười cười, lấy một ổ cứng di động mới ra, chép lại dữ liệu trong ổ cứng của laptop sang, lại cắm vào máy tính của mình: “Cô xem những thứ gì quan trọng”.

“Ờ”.

Mã Thụ Sinh nhìn theo, vừa nhìn đã giật bắn mình, trong ổ cứng có rất nhiều ảnh, đều là ảnh chụp chung của người phụ nữ trước mặt với một người đàn ông ngoại hình rất khỏe mạnh đẹp trai, có một số ảnh có nền là phòng tập gym, còn một số ảnh rõ ràng là chụp ở nhà. Người đàn ông này chính là gã Trịnh Đạc đã đánh hắn bị thương…

“Đây là bạn trai của cô à? Đẹp trai thế?”.

“Chồng chưa cưới của tôi trước đây. Tôi đến thành phố B chính là để tìm người này”,

“Cô tìm anh ta làm gì?”.

“Đòi tiền hắn!”. Lâm Gia Mộc tức giận nói: “Anh đừng thấy ngoại hình hắn manly như vậy, trên thực tế chỉ là một gã ăn bám đàn bà, lừa tiền của tôi còn làm hỏng danh tiếng của tôi ở thành phố A, không ngờ hắn lại chạy đến tận thành phố B…”.

Mã Thụ Sinh thầm nghĩ, chẳng lẽ đây chính là sự trùng hợp ngẫu nhiên mà người ta vẫn thường nói tới? Có điều ăn bám đàn bà thì…

“Tôi đã nhìn thấy người này”.

“Anh thấy ở đâu?”.

“Hình như hắn đã đến phỏng vấn xin việc ở trung tâm thể hình tôi thường đến”.

“Ờ, hắn cũng không có sở trường đặc biệt nào khác… Anh…”.

“Tôi họ Mã”.

“Anh Mã này, hắn nợ tôi mấy trăm ngàn đồng, nếu anh có thể giúp tôi tìm được hắn thì chắc chắn tôi sẽ hậu tạ”.

“Tiền chỉ là chuyện nhỏ. Tôi rất ghét loại đàn ông bắt nạt phụ nữ này”.

Lâm Gia Mộc lấy một tấm danh thiếp trong túi xách ra: “Đây là danh thiếp của tôi, anh hỏi thăm được cách thức liên lạc với hắn hoặc biết hắn ở đâu thì gọi điện thoại cho tôi”.

Mã Thụ Sinh quan sát Lâm Gia Mộc thoạt nhìn có vẻ gầy gò một lát: “Xin lỗi, tôi nói thẳng, hắn nhìn có vẻ còn to khỏe hơn trong ảnh, nếu cô tìm được hắn rồi bị bắt nạt thì làm thế nào?”.

Lâm Gia Mộc cười lạnh: “Tôi đã dám đến tìm hắn thì sẽ không để mình bị bắt nạt. Tôi cũng biết tiền là gần như không lấy lại được, thế nên vặn gãy một cánh tay hắn cũng được rồi”.

Lần này Trịnh Đạc đã đắc tội một người phụ nữ không nên đắc tội… Chẳng lẽ đây chính là ý trời? Hắn và Vương Tử Minh còn có tương lai? Nhưng con trai thì làm thế nào? Vương Tử Minh đã nói không muốn sống với Mao Đậu… Ờ… Dù sao bố mẹ ở quê gọi đến nói Đổng Giai Nghi đã đi khỏi quê, chẳng biết đi đâu, chẳng thà đưa con về quê, sau đó lại xử lý Trịnh Đạc. Nghĩ đến những lời Vương Tử Minh đã nói với mình về việc cả hai cùng di cư ra nước ngoài kết hôn, hai người sống cùng nhau đàng hoàng, Mã Thụ Sinh bật cười, vì cưới quá tươi nên lại động đến vết thương, hắn lập tức đưa tay che mồm vì đau.

Chương 4: Sập bẫy.

‘Trích lời Gia Mộc: Yêu khác giới cũng vậy, yêu đồng giới cũng thế, lột bỏ vẻ ngoài, bản chất khác biệt không nhiều’.


Vương Tử Minh là người có tiền, đây không phải bí mật gì trong thế giới gay thành phố A. Mười gã gay thì có đến chín gã tự nhận mình thời thượng, thích khoe khoang, yêu thích hết thảy những thứ vừa đẹp đẽ vừa lấp lánh. Một trong những sự hiểu lầm của người ngoài đối với thế giới gay là quan hệ của dân gay không có những xích mích về lợi ích vật chất như tình yêu nam nữ. Thực ra gay còn thích tiền hơn, dù sao thì tất cả những thứ tốt như quần áo hàng hiệu, trang sức châu báu, xe đẹp hay khách sạn cao cấp cũng đều phải dùng đến tiền. Cho dù là một gã gay, vừa xấu xí vừa ưỡn ẹo như đàn bà, chi cần có một chiếc xe xịn, lại có thể cung ứng được khách sạn bốn sao trở lên thì vẫn có thể câu được vô số trai đẹp, xịn.

Vương Tử Minh ngoại hình dễ coi, ăn nói cũng rât hay, thuộc loại cực phẩm trong giới gay thành phố A, người bình thường không thể với tới được.

Lúc đầu Mã Thụ Sinh có thể tán tỉnh được Vương Tử Minh cũng là nhờ ngẫu nhiên, vì vậy sau khi hai người sống chung hơn một năm, hắn vẫn không thể tin được mình lại may mắn đến vậy.

Những người trong giới đều biết Vương Tử Minh có tiền, chỉ có người thật sự gần gũi Vương Tử Minh là Mã Thụ Sinh mới biết hắn có nhiều tiền thế nào. Lúc đầu phụ huynh nhà họ Vương cho rằng việc Vương Tử Minh công khai xu hướng giới tính tình dục chỉ là làm bừa, đuổi hắn đến Mỹ học cũng chỉ là sớm thực hiện một việc đã nằm trong kế hoạch. Điều thật sự khiến người nhà hắn nổi điên là sau khi học xong dự bị đại học, hắn không nghe sắp xếp của gia đình học trường luật mà chạy đến New York học nhạc kịch gì đó, cái gọi là cắt nguồn trợ cấp cũng chỉ là đơn giản muốn ép hắn phải cúi đầu. Không ngờ một mình hắn vẫn sống được ở New York, còn làm người mẫu bán thời gian tự nuôi sống mình. Đến lúc hắn tự lập được thật, người nhà họ Vương lại coi trọng hắn, bắt đầu muốn cải thiện quan hệ. Ai ngời Vương Tử Minh hoàn toàn phớt lờ cành ô liu của phụ huynh đưa ra, ngoài anh trai, hắn hoàn toàn không nói chuyện với bất cứ ai trong gia tộc nữa.

Lúc được biết Vương Tử Minh đã quyết định không lấy một xu của nhà họ Vương, cugnx không nhận một góc tài sản nào của nhà họ Vương, Mã Thụ Sinh đã thất vọng một hồi. Mãi cho đến lúc hắn phát hiện việc làm ăn của Vương Tử Minh cũng kiếm được rất nhiều tiền, thì ra Vương Tử Minh không thật sự ngu ngốc đến mức cắt đứt mọi quan hệ với gia đình, cũng không đoạn tuyệt với thế giới thượng lưu đó. Khi hắn còn chưa tốt nghiệp, một người bạn của anh trai hắn đến New York mang một ít đặc sản trong nước anh trai hắn gửi dến cho hắn, Vương Tử Minh mời người này ăn cơm để cảm ơn, trong bữa cơm hắn nghe bạn của anh trai nói việc làm ăn của mình ở một thành phố đang gặp khó khăn, thị trường thành phố này là con quan chức, rất khó lấy lòng, muốn biếu tiền cũng sợ người ta ném thẳng ra ngoài. Vương Tử Minh thuận miệng nói mình có nhìn thấy tác phẩm của một vị họa sĩ đời Minh trong danh sách vật phẩm đấu giá của một công ty đấu giá tại New York, quê quán của họa sĩ đó chính là thành phố kia. Người bạn anh trai hắn đang lo không có biện pháp lấy lòng quan chức địa phương lập tức nảy ra một ý, muốn mua bức tranh đó về, nhưng thời gian đấu giá lại không phù hợp với lịch trình của anh ta nên đã nhờ Vương Tử Minh làm việc này, hơn nữa còn nói rõ sau khi mua được sẽ trả Vương Tử Minh năm phần trăm tiền công. Khi đó Vương Tử Minh cho rằng đây chỉ là một lần giúp đỡ tình cờ, không ngờ sau khi làm xong việc này danh tiếng của hắn đã lan rộng, đầu tiên là bạn bè và người quen cũ tìm hắn, sau đó là bạn của bạn, thậm chí là người lạ cũng đến nhờ hắn giúp đỡ.

Hắn xuất thân tốt, ngoại hình đẹp, làm việc không lập lờ, rất giữ chữ tín, vì vậy hắn dần dần có một chút tiếng tăm. Sau khi giấc mơ nhạc kịch ở New York vỡ vụn, Vương Tử Minh bắt đầu coi việc này như một sự nghiệp, phạm vi phục vụ càng ngày càng mở rộng, đi lùng đồ cổ, tranh chữ, châu báu khắp thế giới.Những người đó có người mua để tặng, có người mua sưu tầm, còn có một số người mua chỉ để khoe khoang. Cùng với số người có tiền ở trong nước càng ngày càng nhiều, việc làm ăn của Vương Tử Minh cũng càng ngày càng tốt.

Trong một năm sống chung với hắn, Mã Thụ Sinh đã ước tính mỗi năm hắn có thể kiếm được khoảng dăm ba triệu đô, quả thật là một triệu phú, lúc buông tay nói thật Mã Thụ Sinh cũng rất tiếc nuối. Nhưng ai cũng biết giữa đàn ông với nhau làm sao có chuyện lâu dài, Trương Kỳ chính là phương án dự phòng của Vương Tử Minh, sớm muộn cũng có một ngày Vương Tử Minh chơi chán sẽ kết hôn với Trương Kỳ, đến lúc đó hắn có cái gì?

Dù Vương Tử Minh đã nói đến chuyện di cư, kết hôn, sống cùng với nhau, Mã Thụ Sinh cũng tỏ vẻ cảm động nhưng thực ra lại không tin lời nào. Đều là đàn ông, ai chẳng biết những lời ngon tiếng ngọt đó chỉ là để hai bên thỏa mãn hơn lúc quan hệ với nhau. Đàn ông và đàn ông, đơn giản là chơi bời một chút, đừng bao giờ nói đến lâu dài. Càng không cần phải nói nhà họ Mã ba đời độc đinh, bố mẹ già lo lắng vì chuyện cưới xin của hắn đến bạc tóc, hắn không thể tiếp tục bất hiếu, vì vậy hắn mới miễn cưỡng tìm lý do cãi nhau với Vương Tử Minh một trận rồi bỏ về quê lấy Đổng Giai Nghi…

Bây giờ xem ra cái gọi là lựa chọn không thể chính xác hơn của hắn lại là sai lầm, kết hôn với Đổng Giai Nghi là một cơn ác mộng. Hắn hoàn toàn không có hứng thú với phụ nữ, lần cô ta có thai là hắn thành thủ lúc cương cứng sinh lý buổi sáng mới làm được, sau khi xác định cô ta đã có thai, thậm chí hắn còn không chịu nổi việc ngủ cùng giường với Đổng Giai Nghi. Sau đó Đổng Giai Nghi nghi ngờ hắn ngoại tình, bắt quả tang hắn hôn “bạn học cũ” dưới lầu, sau đó là cãi cọ…Ngoài con trai, cuộc hôn nhân của hắn không có bất cứ điểm tốt nào.

Lần này gặp lại Vương Tử Minh, chẳng những Vương Tử Minh không kết hôn với Trương Kỳ như hắn nghĩ mà ngược lại còn bám chặt tay cơ bắp Trịnh Đạc không rời, vẫn không từ bỏ ý nghĩ di cư kết hôn. Thì ra Vương Tử Minh thuộc thiểu số những kẻ gay bị người nước ngoài tẩy não, thật tình cho rằng hai người đàn ông vẫn có khả năng sống với nhau mãi mãi.

Như vậy xem ra lúc đầu hắn đã quyết định sai… Nếu như bọn họ vẫn ở với nhau thì không chừng bây giờ hắn đang hưởng thụ cuộc sống ở nước ngoài rồi, thậm chí hắn có thể thuyết phục Vương Tử Minh giúp bố mẹ hắn làm thủ tục di cư để bố mẹ hắn cũng được sống sung sướng.

Nhưng trước khi gặp người phụ nữ đến sửa máy tính kia, hắn chỉ dám nghĩ những chuyện này trong đầu. Nói đùa à, hắn chỉ gặp Vương Tử Minh trong quán ăn một chút mà đã bị Trịnh Đạc đánh gãy hai cái răng, nếu có gì thì Trịnh Đạc sẽ đánh hắn đến chết mất.

Bây giờ rõ ràng Trịnh Đạc sắp gặp xui xẻo. Hắn biết rõ tính tình Vương Tử Minh, lúc này chính là thời cơ chen vào chỗ trống, đến lúc đó… Mã Thụ Sinh bật cười, cầm lấy điện thoại bấm một dãy số.

“A lô”. Bên kia điện thoại, giọng của Vương Tử Minh vẫn còn khàn khàn.

“Anh vẫn ổn chứ? Ốm rồi à? Hắn có còn…”.

“Không sao, tôi với anh ấy làm lành rồi”.

“Ờ, hai người làm lành rồi thì tốt… Tôi gọi điện thoại là muốn hỏi hắn đã tìm được việc chưa?”.

“Chưa, hai trung tâm thể hình đã liên hệ đó đều không có đãi ngộ như ý anh ấy, biết làm sao được, bây giờ các phòng tập đều làm ăn kém…”.

“Anh bảo hắn đến trung tâm lần trước tôi nhắc tới thử xem, tôi và ông chủ ở đấy có quan hệ không tồi, nói một câu chắc cũng có tác dụng. Đãi ngộ cho huấn luyện viên ở đó rất tốt”.

“Đúng là cảm ơn anh quá. Sau chuyện lần trước mà anh vẫn chịu giúp…”.

“Không phải tôi giúp hắn mà là giúp anh… Chỉ cần anh sống tốt là được. Anh có điều kiện như vậy, thảo nào hắn muốn độc chiếm. Một người như anh, ai giành được đều sẽ không dễ dàng buông tay”. Mã Thụ Sinh ăn nói rất khéo, bất kể là nội dung hay là giọng nói đều toát ra vẻ hối hận và hoài niệm vừa phải…

“Vậy mà anh…”, Vương Tử Minh yên lặng một hồi: “Ờ, để tôi hỏi anh ấy xem sao…”.

“Đừng nói là tôi tìm giúp”.

“Ờ”.

Khoảng một tiếng sau, Vương Tử Minh gửi tin nhắn cho biết Trịnh Đạc đồng ý đến phỏng vấn.

Mã Thụ Sinh và ông chủ phòng tập đó cũng không thể coi là thân quen, hắn chỉ là khách hàng quen thôi, nhưng ông chủ vẫn nể mặt hắn sắp xếp thời gian phỏng vấn. Mã Thụ Sinh thông báo cho Vương Tử Minh, sau khi nhận được câu trả lời chắc chắn, Vương Tử Minh liền nói tin tức này với Lâm Gia Mộc.

Lâm Gia Mộc đọc tin nhắn xong lập tức mỉm cười: “Hắn cắn câu rồi”.

Trịnh Đạc rút tờ mười tệ trong ví ra, rất không cam lòng đưa cho Lâm Gia Mộc: “Em định diễn thế nào? Tìm người đến vây đánh anh thật à?”.

“Ha ha”. Lâm Gia Mộc gượng cười mấy tiếng. Nếu là ở thành phố A thì đánh hội đồng quả thật là lựa chọn của cô, nhưng ở thành phố B cô biết quá ít người đáng tin, chuyện như thế này số người tham dự càng nhiều càng loạn: “Mô típ tình cũ không rủ cũng tới thế nào?”.

Vương Tử Minh ném quyển tạp chí thời trang trên tay lên bàn uống nước: “Tôi không cạnh tranh được với cô? Xì, rõ ràng không hề hợp lý, không hề logic. Người nào có mắt đều có thể thấy tôi hấp dẫn hơn”.

“Ha ha… nhưng ông không có ngực”. Lâm Gia Mộc vỗ vỗ ngực mình: “Mặc dù không to lắm nhưng tốt xấu gì cũng là cỡ B”.

Vương Tử Minh trợn mắt nhìn cô: “Cô là phụ nữ, có thể đừng lưu manh như thế được không?”.

“Không thể”. Nói xong Lâm Gia Mộc liếc hắn.

“Tôi không ngổi đây nữa được chưa?”. Hắn đứng lên, xoay người vào phòng ngủ.

Trịnh Đạc bên cạnh bật cười, cách giao tiếp giữa Lâm Gia Mộc và Vương Tử Minh đúng là thú vị: “Hôm nay sao hắn không nấu cháo điện thoại với Trương Kỳ?”.

“Trương Kỳ và gã công chức kia tiến triển khá tốt, chắc cũng không có thời gian để ý hắn”.

“Lần này Trương Kỳ có thể lấy được chồng chứ?”. Trương Kỳ có thể nói là một người cuồng kết hôn hiếm thấy trong đám bạn bè của Lâm Gia Mộc.

“Chắc gì. Nghe có vẻ gã công chức đó cũng không đáng tin lắm”. Lâm Gia Mộc nhún vai: “Hai người bọn họ vẫn như vậy, ai có đối tượng qua lại thì tạm thời không còn quấn lấy nhau nữa, đến lúc một người chia tay thì chẳng bao lâu người kia cũng chia tay theo”.

“Ôi, bọn họ cứ dây dưa như thế…”.

“Vốn em cảm thấy hai người bọn họ như vậy cũng tốt, chơi với bạn gay đáng tin hơn bạn trai bình thường nhiều, nhưng đó là lúc trẻ, bây giờ mọi người đều trưởng thành rồi, còn dính lấy nhau như vậy thì mất thời gian lắm. Nếu Trương Kỳ theo chủ nghĩa độc thân như em thì khác, đằng này cậu ấy không phải… Haizz…”.

Vương Tử Minh đóng cửa lại rầm một tiếng, hiển nhiên hắn nghe rất rõ những gì Lâm Gia Mộc nói. Lâm Gia Mộc cũng không có ý định giấu hắn, trước mặt hắn cô còn nói khó nghe hơn: “Bữa tối ăn gì?”.

“Anh xào mì ăn liền, em có ăn không?”.

“Có”.

Trịnh Đạc không biết nấu cơm, xào mì là món anh ta học khi ở trường quân đội, có thể nói là sở trường tuyệt kỹ. Ngoài máy chiến hữu của anh ta, chỉ có Lâm Gia Mộc mới dược thưởng thức tay nghề xào mì này.

“Vậy em đi mua rau nhé?”.

“Ok”.

Vương Tử Minh cười lạnh mở máy tính. Nói hắn và Trương Kỳ dây dưa với nhau, cặp nam nữ bên ngoài kia cũng có khác gì? Đều đã trưởng thành rồi mà vẫn còn chơi trò thăm dò, thật không biết sau khi chính thức yêu nhau hai người bọn họ sẽ thế nào.

Chương 5: Vui quá hóa buồn.

‘Trích lời Gia Mộc: Khi một con đường tắt xuất hiện trước mặt, rất ít người có thể chống cự được sức cám dỗ của nó’.


Mã Thụ Sinh có thể nói là khắp khởi chờ đợi có người đến nói với hắn tay huấn luyện viên đến phỏng vấn nọ bị người ta đánh hội đồng. Nhưng hắn chờ cả ngày ở trung tâm thể hình đó mà vẫn không thấy ai kể gì, cuối cùng không nhịn được hỏi ông chủ về chuyện này, ông chủ cũng không biết gì, chỉ nói điều kiện của Trịnh Đạc không tồi, có điều đòi lương quá cao, trung tâm của ông ta không đáp ứng nổi, đồng thời bảo Mã Thụ Sinh hỏi Trịnh Đạc xem có thể nhận lương thấp hơn một chút không.

Vậy là… người phụ nữ đó cuối cùng vẫn không dám đến?

Hắn cố nén sự thất vọng và ảo não, gọi điện thoại cho Vương Tử Minh: “Này, Trịnh Đạc về nhà chưa?”.

Vương Tử Minh bên kia điện thoại còn mù tịt hơn hắn: “Anh ấy không ở trung tâm thể hình à? Anh ấy đi phỏng vấn vẫn chưa về, tôi đang định gọi điện thoại cho anh”.

“Ông chủ trung tâm đó nói hắn phỏng vấn xong đi về luôn rồi, nghe nói hắn vẫn chê đãi ngộ quá thấp”.

“Ôi”. Vương Tử Minh thở dài: “Anh ấy nói với tôi không muốn làm thuê cho người khác nữa, còn muốn có một phòng tập thể hình của chính mình… Nhưng anh cũng biết đấy, bây giờ mà mở phòng tập thì chẳng kiếm được bao nhiêu, lại phải đầu tư rất nhiều…”.

“Hắn muốn anh đầu tư ư?”.

“Đúng vậy”.

“Anh đang làm ăn tốt như vậy, nếu đầu tư bừa, nhỡ đâu hắn…”.

“Ôi…”. Vương Tử Minh lại thở dài: “Tôi gọi điện hỏi anh ấy về kết quả phỏng vấn, nếu không được thật thì mở một phòng tập cho anh ấy chơi vậy”.

“Ờ… Nếu như anh thích thế”. Mã Thụ Sinh đặt điện thoại xuống, sự hối hận trong lòng càng sâu đậm hơn. Nếu khi đó hắn không chia tay Vương Tử Minh thì bây giờ có lẽ hắn đã mở được đại lý ủy quyền cho thương hiệu lớn nào đó từ lâu rồi.

Hắn đang nghĩ đến điều này thì điện thoại di động lại đổ chuông, là Tiểu Mao… Xem giờ cũng biết là đã đến giờ về nhà ăn cơm, hắn nghe điện thoại, trả lời qua quýt vài câu rồi rời khỏi trung tâm. Ra đến bãi đổ xe, hắn nhìn thấy Trịnh Đạc và người phụ nữ tới sửa máy tính đó ôm nhau rất chặt, không biết đang thầm thì những gì.

Hắn lấy điện thoại di động ra chụp mấy kiểu ảnh nhưng góc chụp đều không tốt lắm. Hắn cúi người xuống, lom khom đến gần sau mấy chiếc xe, nghe thấy Trịnh Đạc nói loáng thoáng: “Em đi về trước đi, anh suy nghĩ thêm đã”.

“Nghĩ cái gì chứ? Anh và hắn có thể có tương lai không? Về với em đi! Trước đây là em sai, em không nên đòi hỏi anh nhiều như vậy. Em đã ngả bài với bố mẹ em rồi, chỉ cần anh quay lại là chúng ta sẽ kết hôn. Em sẽ không quan tâm đến bất cứ thứ gì khác, người khác nghĩ thế nào không liên quan đến em, em chỉ cần biết có anh thôi”.

“Em không quan tâm thật chứ?”.

“Thật. Cho dù anh không tìm được việc thì em sẽ nuôi anh, em sẽ không để ý, chỉ cần anh ở bên em là được. Chúng ta đã yêu nhau bảy năm rồi, em yêu anh!”.

Trịnh Đạc đột nhiên cúi đầu hôn người phụ nữ trước mặt, người phụ nữ hơi sững lại rồi cũng nhanh chóng ôm cổ đáp lại anh ta.

Mã Thụ Sinh chuyển điện thoại di động sang chế độ quay phim, tim đập thình thịch. Kết quả này còn tốt hơn hắn tưởng tượng nhiều…


Vương Tử Minh sừng sờ nhìn đôi nam nữ hôn nhau trong điện thoại, khóe miệng khẽ nhếch lên rồi lại hạ xuống: “Bọn họ…”.

“Đây là tôi tình cờ nhìn thấy…”.

“Cô ta là bạn gái cũ của Trịnh Đạc. Trịnh Đạc và cô ta là thanh mai trúc mã, sau này sự nghiệp của cô ta càng ngày càng phất. Sau khi xuất ngũ, Trịnh Đạc vẫn làm bảo vệ gì đó, dăm ba năm gần đây mới chuyển sang làm huấn luyện viên thể hình. Gia đình cô ta chê Trịnh Đạc không có tiền đồ, cô ta cảm thấy không có tiếng nói chung với anh ấy, vì thế mới chia tay… Không ngờ… cô ta quay lại…”. Vương Tử Minh bình tĩnh nói, cầm chiếc khăn ướt trên bàn lên lau nước mắt, nước mắt lập tức trào ra. Hắn vừa lau nước mắt vừa nói: “Thảo nào anh ấy gọi điện thoại cho tôi, nói rằng tôi với anh ấy cần nói chuyện… Thì ra là cô ta đã về. Tôi biết trước là tôi không tranh được với cô ta, trong lòng Trịnh Đạc chỉ có cô ta thôi…”.

Mã Thụ Sinh vỗ vai Vương Tử Minh, Vương Tử Minh ôm hắn, gục đầu vào vai hắn khóc rống lên.

Không biết bao lâu sau, Vương Tử Minh đã khóc đủ nhưng vẫn gục vào vai hắn không ngồi thẳng dậy. Mã Thụ Sinh hôn tai Vương Tử Minh thăm dò, Vương Tử Minh giật mình ngẩng đầu lên, đẩy hắn ra rồi lập tức lại lộ vẻ hối hận: “Anh…”.

“Mấy năm nay anh vẫn nhớ em, chia tay em là chuyện làm anh hối hận nhất”.

“Bây giờ anh nói gì cũng đã muộn, cho dù tôi chia tay Trịnh Đạc thì anh cũng có Tiểu Mao và Mao Đậu rồi”.

“Tiểu Mao mới cặp với anh có mấy tháng thôi, mặc dù anh thích nó nhưng anh không yêu nó, bất cứ lúc nào anh cũng có thể chia tay nó”.

“Thế còn Mao Đậu?”.

“Anh có thể đưa nó về ở với bố mẹ anh”.

Vương Tử Minh yên lặng một lát: “Cìn mẹ của Mao Đậu? Bố mẹ anh lớn tuổi như vậy, sức khỏe cũng không còn tốt, để họ nuôi nó thì sớm muộn gì cũng có vấn đề”.

Thấy Vương Tử Minh bắt đầu hỏi đến vấn đề này, biết Vương Tử Minh có ý định tái hợp với mình, Mã Thụ Sinh lập tức cảm thấy phấn chấn. Nhưng nghĩ đến vợ…, hắn nói: “Mẹ nó là một người phụ nữ đanh đá, từ khi biết anh đồng tính đã bắt đầu làm ầm ĩ, cả nhà không được yên ổn… Sau đó còn đi ra ngoài nói lung tung khiến mọi người đều biết anh là gay…”.

“Cô ta cần gì?”.

“Đơn giản là đòi tiền thôi”.

“Nếu cần tiền thì cho cô ta, cô ta nuôi con sẽ tốt hơn bố mẹ anh nhiều. Không phải anh nói quê anh vừa hẻo lánh vừa bảo thủ à? Bây giờ mọi người đều biết chuyện của anh, Mao Đậu ở với bố mẹ anh thì chắc chắn sẽ bị mọi người chê cười”.

“Nhưng… anh không có tiền”. Đổng Giai Nghi đòi ba trăm ngàn, đơn giản là bởi vì lúc đầu cô ta bán nhà được ba trăm ngàn, trong đó có một phần dùng để hoàn thiện căn hộ hai phòng ngủ một phòng khách rộng hơn bảy mươi mét vuông, một phần thì mua xe, còn một phần hắn lấy, bỏ thêm tiền tiết kiệm của hắn để mở cửa hàng máy tính với Triệu Thiên Lượng. Toàn bộ đều đầu tư vào tài sản cố định, hắn đâu có nhiều tiền mặt để cho cô ta như vậy. Có điều hắn sẽ không nói với Vương Tử Minh những chuyện này, cứ để Vương Tử Minh cho rằng Đổng Giai Nghi là một người tham tiền: “Cô ta lúc nào cũng hùng hổ dọa người, không khác gì ma đòi nợ…”.

“Tôi biết. Bây giờ rất nhiều phụ nữ đều như vậy”. Vương Tử Minh nhếch miệng: “Nhưng dù sao cô ta cũng là mẹ Mao Đậu… Trước đây anh có dành dụm được một chút cơ mà?”.

“Một phần bù thêm vào tiền bố mẹ tôi tích lũy để mua một căn hộ ở quê, còn một ít đầu tư vào công ty máy tính”. Thực tế là trừ một năm cặp với Vương Tử Minh, còn lại hắn chưa bao giờ dành dụm được đồng nào.

“Vậy thì cho cô ta căn hộ, dù sao cô ta cũng phải nuôi con”.

Mã Thụ Sinh suýt nữa ngạt thở. Đại thiếu gia Vương Tử Minh đương nhiên sẽ không thấy ba trăm ngàn có gì to tát, càng không cho rằng một căn hộ ở thành phố nhỏ cách đây cả ngàn dặm có gì quan trọng. Nhưng đó là tâm huyết nửa đời của bố mẹ hắn, làm sao có thể tùy tiện cho người ngoài được: “Bố mẹ anh sẽ không đồng ý”.

Vương Tử Minh lạnh mặt: “Anh biết là tôi sẽ không dính dáng gì với đàn ông đã kết hôn. Anh và cô ta không ly hôn thì hai chúng ta…”.

Đúng lúc này điện thoại của Vương Tử Minh có cuộc gọi đến, hắn thoáng nhìn tên người gọi: “Là Trịnh Đạc. Anh ấy muốn nói chuyện”.

“Em và hắn có chuyện gì để nói?”.

“Ít nhất anh ấy cũng thẳng thắn, độc lập, không ham tiền của tôi, cho dù có chia tay cugnx không giấu giấu giếm giếm mà vẫn nói chuyện rõ ràng với tôi”. Vương Tử Minh đẩy Mã Thụ Sinh ra, xoay người bước xuống.

Chỉ còn lại một mình Mã Thụ Sinh ngẩn người trong xe…


Gần như vừa đến nhà Vương Tử Minh đã chạy thẳng vào phòng tắm. Lúc đi ra hắn mặc một bộ quần áo mới, bộ vừa mặc bị hắn tiện tay ném vào thùng rác: “Mùi của Mã Thụ Sinh thật kinh tởm. Không biết tại sao trước đây tôi lại chịu được hắn”.

“Có lẽ trước đây hắn có mùi người hơn bây giờ”, Lâm Gia Mộc cười nói. Trịnh Đạc thì cúi đầu ngồi bên cạnh cô nghịch điện thoại di động, hai người nhìn có vẻ rất bình thường.

Vương Tử Minh nhìn hai người bọn họ, bật cười xấu xa: “Thấy hai người hôn nhau say đắm lắm mà. Có cần biểu diễn lại lần nữa không?”.

“Có gì không được?”. Lâm Gia Mộc vỗ vai Trịnh Đạc, Trịnh Đạc ngẩng đầu lên thơm môi cô một cái. Sau đó Lâm Gia Mộc vỗ vỗ đầu anh ta như khen ngợi một con cún con rồi ngẩng đầu nhìn Vương Tử Minh như khiêu khích: “Cái này gọi là sự chuyên nghiệp”.

“Ọe…”. Vương Tử Minh làm bộ nôn ọe.

“Hắn vẫn không nỡ bỏ tiền và căn hộ ở quê à?”. Trịnh Đạc hỏi rất nghiêm túc.

“Không”.

“Xem ra mồi câu vẫn chưa đủ lớn”.

Vương Tử Minh cười đểu: “Vậy thì phải xem anh có chịu hay không nữa”.

“Cái gì?”. Trịnh Đạc nhíu mày.

Vương Tử Minh đột nhiên ghé sát vào Trịnh Đạc, nâng cằm anh ta lên: “Hôn tôi một cái, tôi giúp anh làm thủ tục di cư sang Canada, thế nào?”.

Trịnh Đạc nhìn chằm chằm chóp mũi hắn: “Chóp mũi anh có trứng cá kìa”.

Vương Tử Minh kêu lên một tiếng, chạy như bay vào phòng vệ sinh, Lâm Gia Mộc ngồi xem nãy giờ cười đến đau cả bụng, lăn từ sofa vào trong lòng Trịnh Đạc mới dừng lại. Trịnh Đạc nhẹ nhàng vỗ lưng cho cô để cô đỡ cười đến đứt hơi.


Ba ngày sau, khi Mã Thụ Sinh gặp lại Vương Tử Minh thì thấy Vương Tử Minh hốc hác, quầng mắt thâm đen, sống dở chết dở: “Em… gầy quá…”.

Vương Tử Minh cầm khăn giấy lau mũi: “Ờ. Anh tìm gặp tôi có chuyện gì?”.

“Không có gì, chỉ muốn gặp em một chút. Em ổn chứ?”.

“Tôi ổn làm sao được? Khi đó anh ấy bị người yêu đá thê thảm, chính tôi đã đưa anh ấy về nhà, giúp anh ấy hàn gắn từng mảnh tim vỡ. Kết quả bây giờ anh ấy bỏ đi, ngay cả một câu xin lỗi cũng không có. Những người như chúng ta kéo người khác vào thế giới của mình là tội ác tày trời, còn anh ấy về với bạn gái cũ lại là lãng tử quay đầu… Tôi không muốn sống ở cái nơi này, cái đất nước này một ngày nào nữa”.

“Em định đi à?”.

“Tôi đã bắt đầu tìm người làm thủ tục di cư sang Canada. Tôi nên đi từ lâu rồi, nhưng vì có rất nhiều chuyện còn không từ bỏ được. Xem ra bây giờ cũng đã đến lúc buông tay rồi”. Dứt lời, hắn thoáng nhìn Mã Thụ Sinh.

“Trương Kỳ thế nào?”.

“Bây giờ cô ấy làm ăn rất tốt, cũng có bạn trai rồi, tôi đi cũng là một sự giải thoát đối với cô ấy… Hôm qua tôi đã gọi điện thoại nói với cô ấy, nếu không sống được với bạn trai nữa hay không muốn làm ăn nữa thì cứ đến Canada tìm tôi, tôi sẽ nuôi cô ấy”.

“Em và cô ấy…”.

“Chúng tôi là anh em, cùng nhau lớn lên từ nhỏ, cô ấy không khác gì em ruột của tôi cả”.

Mã Thụ Sinh cúi đầu, thì ra Vương Tử Minh di cư dễ dàng như vậy. Nếu như hắn…

“Mấy hôm nay anh cũng nghĩ rất nhiều. Em nói đúng, anh không nên tiếp tục làm mất thời gian của mẹ Mao Đậu. Cô ấy cũng rất vất vả, từ nhỏ không có mẹ, nguyện vọng lớn nhất đời này chính là có một ngôi nhà của mình. Anh có thể cho cô ấy căn hộ, anh đã bàn bạc với Triệu Thiên Lượng, anh ta sẵn sàng bỏ một trăm ngàn mua lại cổ phần của anh. Căn hộ và một trăm ngàn chắc cũng đủ để cô ta nuôi con khôn lớn”.

Con vãn là con hắn, Đổng Giai Nghi nuôi con khôn lớn thì sao? Hắn đứng vững ở Canada rồi đón cả bố mẹ và con trai sang theo là được.

“Anh nghĩ như vậy thật chứ?”.

“Thật”.

Vương Tử Minh nhìn Mã Thụ Sinh: “Anh có muốn đi cùng tôi không?”.

“Anh đã để mất em một lần rồi, không muốn để mất lần thứ hai”. Mã Thụ Sinh cầm tay Vương Tử Minh.

“Tiểu Mao thì sao?”.

“Anh sẽ nói chuyện với nó”.

“Anh còn chưa nói chuyện với nó à?”.

“Nó vẫn tránh mặt anh… Anh sẽ nói chuyện với nó…”.

“Vậy anh nói chuyện với nó rõ ràng đi. Nó cũng khổ lắm”.

“Ờ”.


Lâm Gia Mộc vừa cười vừa xem Tiểu Mao cập nhật trạng thái. Mã Thụ Sinh thật sự quá sáng tạo, lý do hắn chia tay Tiểu Mao lại là hắn quyết định mang con về quê sống với Đổng Giai Nghi…

“Tôi có cho anh ấy nhiều hơn nữa cũng không bằng mẹ đẻ của con trai anh ấy, mặc dù vẫn biết cái gọi là cuộc sống hạnh phúc của ba người đó chỉ như lâu đài trên cát, nhưng lúc anh ấy nói với tôi rằng anh ấy phải mang Mao Đậu về nhà sống với vợ, tôi vẫn khóc nức nở”.

Bàn tay Lâm Gia Mộc đặt trên bàn phím gõ vài chữ rồi lại hạ xuống. Cứ để Tiểu Mao nghĩ như vậy đi. Chân tướng đau lòng như vậy, tốt nhất vẫn nên để bọn trẻ giữ lại một chút lòng tin đối với cuộc sống.

Vương Tử Minh ngồi bên cạnh Lâm Gia Mộc cầm iPad lên mạng lại cuwofi không ngừng. Mã Thụ Sinh nhắn tin với hắn, nói đã suy nghĩ rất lâu mà vẫn thấy không thể để mất hắn được, sẵn lòng cùng hắn đi đến chân trời góc biển.

Hắn hít sâu một hơi, ngưng cười, trả lời: “Anh giải quyết xong việc ở quê đi. Tôi có chút việc phải qua Pháp một chuyến, anh chờ tôi về”.

“Trước khi đi có thể gặp nhau không?”.

“Tôi phải đi tàu cao tốc đến Thượng Hải rồi đáp máy bay. Hai tiếng sau tàu chạy lại rồi, bây giờ tôi phải đi ngay”.

“Vậy… lúc nào em lên tàu thì liên lạc sau”.

“Ờ”. Vương Tử Minh đóng khung chat, quay lại nhìn Lâm Gia Mộc: “Cô còn bắt tôi đùa với hắn trên mạng bao lâu nữa?”.

“Chẳng phait ông cần đi châu Âu à?”. Chuyện Vương Tử Minh cần đi châu Âu là sự thật, vé tàu quả thật cũng đã mua, có điều hành trình đã được xác định từ một tuần trước: “Trên đường đi rảnh rỗi không có việc gì làm thì chơi đùa với hắn, tuyệt đối không được để hắn tỉnh lại”.

Vương Tử Minh lườm một cái: “Cô vào tài khoản của tôi không được à?”.

“Thôi đi, tôi nhiều việc lắm”.

“Cô cho rằng tôi ít việc chắc?”.

“Không, tôi cho rằng ông rất ít việc”.

Trịnh Đạc đồng thời đặt tay lên vai hai người: “Được rồi, hai người đừng cãi vã nữa, giải quyết xong chuyện này rồi chúng ta về nhà”.

“Ai cãi vã với hắn chứ”. Lâm Gia Mộc đứng lên: “Tôi đi thu dọn hành lý, ông đã nói chuyện với anh trai ông chưa?”.

“Tôi đã nói với anh ấy rồi, biết cô ở đây, anh ấy còn trách tôi không nói với anh ấy”.

“Ông nói với anh ấy, nhớ tôi thì đến thành phố A mà tìm, chỉ cần không dẫn bà xã đi theo thì thế nào cũng được”.

Nếu giữa ba người thanh mai trúc mã này có điểm gì giống nhau thì đó chính là đều ghét bà xã của Vương Tử Huy, anh trai Vương Tử Minh.

Có điều bọn họ khẳng định cô ta cũng không ưa gì mình. Có lẽ là bà xã của Vương Tử Huy xem nhiều phim đấu đá trong gia đình quá nên luôn coi Vương Tử Minh là kẻ thù, luôn cho rằng đứa con út được bố mẹ chồng chiều chuộng nhất sẽ cấu kết với Trương Kỳ cùng tranh giành tài sản.

Vương Tử Minh càng khinh thường cô ta và gia sản của nhà họ Vương thì cô ta lại càng phòng bị, đồng thời rất ngứa mắt với người được bố mẹ chồng rất thích Trương Kỳ. Còn vì sao cô ta lại ghét Lâm Gia Mộc thì không thể biết được.

Chương 6: Hạnh phúc là một loại tín ngưỡng.

‘Trích lời Gia Mộc: Hạnh phúc là một loại tín ngưỡng, chỉ những ai thành tâm thành ý tin tưởng thì mới có được’.


Quán trà Phượng Hoàng.

Đổng Giai Nghi giao thỏa thuận ly hôn Mã Thụ Sinh đã ký cho Lâm Gia Mộc xem. Trong lúc Lâm Gia Mộc xem xét các điều khoản, cô ta xuất thần nhìn ra ngoài cửa sổ, nghĩ lại cuộc sống hôn nhân mấy năm nay quả thật không khác gì một cơn ác mộng.

“Bố tôi và mẹ kế nói ly hôn thì được, nhưng không cho tôi nuôi con”. Đột nhiên cô ta nói: “Tôi nói với ông ấy từ nhỏ tôi đã không có mẹ, phải sống khổ sở dưới sự giám sát của mẹ kế. Tôi không thể để con của tôi lại phải sống cuộc sống như tôi. Ông ấy và mẹ kế của tôi đều tức chết, mắng tôi vô ơn bạc nghĩa, nói từ nhỏ đến lớn không để tôi thiếu ăn thiếu mặc, còn cho tôi đi học, kết quả là tôi lại báo đáp như vậy. Biết Mã Thụ Sinh sẽ cho tôi tiền và căn hộ, họ lại nói tôi là phụ nữ không xử lý nổi việc này, bảo tôi về nhà…”. Đổng Giai Nghi lau nước mắt: “Một mình tôi về… Thật không biết có thể đi khỏi đó nữa không”.

Nếu thời gian vừa rồi không rời quê nhà ra thành phố lớn kiếm sống thì có lẽ là cả đời cô ta không dám rời khỏi quê quán, nhưng bây giờ…

“Vấn đề khó nhất đã vượt qua rồi. Còn lại phải dựa vào chính cô”. Lâm Gia Mộc thấy các điều khoản không có sơ hở gì, cầm bút sửa mấy điểm rất nhỏ: “Cô nói với Mã Thụ Sinh phải sửa lại những chỗ này”.

“Luật sư nói như thế là rất nhiều rồi, nếu còn thay đổi thì hắn có thể có đổi ý không?”.

“Không đâu”. Lâm Gia Mộc lắc đầu: “Cô yên tâm, bây giờ hắn còn muốn ly hôn hơn cô. Mẫy chỗ tôi sửa thoạt nhìn không có gì nhưng nếu không sửa thì sau này có khả năng sẽ trở thành sơ hở để hắn bật lại”.

“Ờ”. Bây giờ Đổng Giai Nghi cực kỳ tin tưởng Lâm Gia Mộc. Nếu không có Lâm Gia Mộc, chuyện ly hôn của cô ta không thể dứt khoát gọn gàng như vậy được.

“Tôi đề nghị cô làm xong hết thủ tục chuyển giao bất động sản rồi bán luôn căn hộ đó đi, mang con đến thành phố lớn. Bây giờ con cô đã có thể gửi trẻ, chính cô cũng có thể làm việc, cứ ở quê thì bố mẹ chồng cô và Mã Thụ Sinh sớm muộn gì cũng…”.

“Tôi cũng nghĩ như vậy. Những người ở quê đó… Bây giờ tôi cảm thấy cách bọn họ càng xa càng tốt”. Đổng Giai Nghi nói, nói xong lại thoáng nhìn Lâm Gia Mộc: “Xin lỗi… Trước đây tôi đã nói những lời không hay với cô”.

“Không có gì… Nếu lúc gọi điện thoại cho cô mà tôi nói rõ hơn một chút thì tốt”.

Đổng Giai Nghi thở dài: “Cô có nói rõ ràng với tôi thì tôi cũng chưa chắc đã tin. Điều kiện của Mã Thụ Sinh tốt như vậy, người người đều nói là tôi với cao, chính tôi cũng cảm thấy tôi rất may mắn. Nếu không phải anh ta làm một số việc quá đáng thì tôi sẵn sàng sống tạm với anh ta cả đời”.

Lâm Gia Mộc yên lặng. Một số người vợ gay nghĩ như vậy, sau đó đúng là sống tạm cả đời thật. Nhưng thử nghĩ xem, cùng sống với một người chán ghét chung giường chung gối với mình, thường xuyên cặp kè bên ngoài, thậm chí còn có khả năng lây bệnh xã hội cho mình thì có thể gọi là sống tạm không? Đó là địa ngục.

Đổng Giai Nghi cất bản thỏa thuận đã sửa đổi vào túi xách: “Vậy… gặp lại cô sau”.

“Có kết quả thì gọi điện cho tôi”.

“Vâng”.

Hai ngày sau, Đổng Giai Nghi gọi điện thoại tới. Quả thật Mã Thụ Sinh đang nóng lòng ly hôn nên hoàn toàn không để ý đến mấy chữ Lâm Gia Mộc sửa. Sau đó hai người nhanh chóng ký tên, đi làm thủ tục. Ngay trong ngày Đổng Giai Nghi giục hắn làm thủ tục sang tên, bây giờ cả căn nhà và sổ tiết kiệm đều đã là của cô ta, con trai cũng được cô ta đón từ nhà bố mẹ chồng về.

“Bây giờ bố mẹ chồng tôi rất vui, lúc tôi đón con trai đi họ cũng không nói gì. Nghe mấy bà già trong tiểu khu nói mẹ chồng tôi khoe khoang Mã Thụ Sinh sắp di cư Canada, sắp thành người nước ngoài rồi. Nói người nước ngoài rất văn minh, không kỳ thị người đồng tính luyến ái. Con trai bà ta đi cùng một người có tiền ra nước ngoài kết hôn, mấy năm nữa sẽ đón bố mẹ và con trai sang”. Lúc nói lời này, giọng Đổng Giai Nghi mang vài phần giễu cợt. Trước đây bố mẹ chồng còn cho rằng con trai đồng tính luyến ái là một chuyện rất mất mặt, bây giờ lại cảm thấy đó là “chuyện tốt”.

“Ờ, cô đừng quan tâm đến họ”. Lâm Gia Mộc không nói với cô ta rằng những chuyện này đều là do mình sắp đặt.

“Bây giờ tôi có con trai, không sợ gì hết. Tôi có một người bạn học ở tỉnh lỵ chuyên dán màn hình điện thoại, muốn mở cửa hàng chuyên phân phối đồ của Apple. Cô ấy bảo tôi đến hỗ trợ, sau khi bán nhà ở đây tôi sẽ lên tỉnh lỵ”.

Một lát sau Lâm Gia Mộc mới hiểu ra tỉnh lỵ mà cô ta nói là tỉnh lỵ của tỉnh cô ta ở: “Ờ, cô nhớ bảo trọng”.

“Ừ, tạm biệt!”.

Nhiều năm sau hồi tưởng lại những ngày tháng này, Đổng Giai Nghi vẫn thở dài. Cô ta rời khỏi thành phố quê nhà, mang con trai lên thành phố lớn kiếm sống, số tiền bán nhà có vẻ rất nhiều nhưng lên tỉnh lỵ lại không đáng là bao. Từ lúc làm thuê cho người khác đến lúc tự học được thành nghề, rồi hiểu được cả quy trình, đến siêu thị lớn thuê quầy tự mình làm, chỉ mất chưa đến một năm. Sau khi có thu nhập ổn định, cô ta rút tiền tiết kiệm để trả trước mua một căn hộ trả góp diện tích hơn năm mươi mét vuông, chuyển hộ khẩu từ quê đến đây, triệt để cứt đứt liên lạc với quê nhà.

Lúc chuyển hộ khẩu, cô ta nghe một người bạn ở quê nói chuyện di cư của Mã Thụ Sinh chỉ là người khác lừa hắn. Hắn không còn căn hộ, cũng khnog còn công việc làm ăn, nghèo rớt mùng tơi, ở nhà ăn bám bố mẹ nửa năm. Bố mẹ chồng cũ của cô ta luôn thở vắn than dài trước mặt hắn là nhớ cháu trai, hắn lại bắt đầu đi tìm cô ta đòi hủy thỏa thuận. Nhưng lúc này hắn lại không thể tìm được cô ta, căn hộ đã bị bán từ lâu, ngay cả bố đẻ của cô ta cũng không biết cách liên lạc với cô ta. Mã Thụ Sinh làm phiền các bạn học ở quê của cô ta một hồi, nhưng người nào cũng nói là không biết, người tính khí không tốt còn châm chọc hắn vài câu. Sau đó, Mã Thụ Sinh từ bỏ, nghe nói lại đến thành phố A lăn lộn, nhưng chắc cũng chẳng ra gì, nếu không bố mẹ chồng cũ của cô ta đã khoe khoang khắp nơi rồi.

Đổng Giai Nghi thở một hơi thật dài, lúc này mới cảm thấy đã hoàn toàn tỉnh cơn ác mộng. Lúc đổi hộ khẩu cô ta nhân thể đổi họ cho con trai sang họ Đổng, giữ nguyên tên cũ. Đổng Đắc Nhất, đây mới là cái tên con trai cô ta nên có.

Điện thoại của cô ta vẫn lưu số của Lâm Gia Mộc, nhưng cô ta nghĩ mình sẽ không cần đến nữa. Cô ta đã có gia đình cô ta muốn, gia đình nhỏ của cô ta và con trai rất hạnh phúc, có tái hôn hay không cũng không quan trọng, một mình cô ta có thể sống rất tốt. Bạn cô ta muốn mở rộng quy mô cửa hàng, mời cô ta đầu tư, cô ta đã đồng ý. Bây giờ con trai rất sùng bái cô ta, nói cô ta là một người phụ nữ mạnh mẽ, nhưng cô ta biết nếu lúc cô ta vấp ngã mà không có người nâng dậy thì bây giờ cô ta sẽ không thể được thế này.


Quay trở lại hiện tại.

Những người biết chỗ ở của Lâm Gia Mộc không nhiều, đếm chưa hết năm đầu ngón tay. Cho nên khi có người nửa đêm bấm chuông cửa nhà cô, vừa mơ mơ màng màng nhìn thấy chỏm đầu người nọ trên màn hình camera cô đã biết là ai rồi. Cô lấy áo lông trên sofa khoác lên rồi mở cửa cho người kia vào nhà. Khi Trương Kỳ khóc sưng mắt lao vào trong lòng cô, cô vỗ vỗ lưng Trương Kỳ: “Vào đi”.

Mấy năm nay Lâm Gia Mộc thấy rất nhiều phụ nữ khóc. Trương Kỳ vừa khóc vừa nói, thậm chí có lúc còn nói không rõ, nhưng cô vẫn nhanh chóng chắp vá được toàn cảnh câu chuyện. Cuối cùng Vương Tử Minh cũng nghĩ thông suốt, cũng trở thành người tỉnh ngộ trước trong hai người: “Tớ không muốn sống một mình…”.

“Giường của tớ lúc nào cũng có một nửa là của cậu”. Lâm Gia Mộc dìu Trương Kỳ vào phòng ngủ, lấy một bộ chăn ga mới ra đưa cho Trương Kỳ.

Trương Kỳ nằm trên giường, dựa vào vai Lâm Gia Mộc: “Hắn nói với tớ nếu tớ còn dây dưa với hắn thì tám năm, mười năm nữa tớ sẽ hận hắn. Hắn không muốn tớ hận hắn”.

Cô cũng biết Vương Tử Minh nói đúng, nếu hai người còn tiếp tục như vậy thì cả hai đều sẽ không hạnh phúc, nhưng khi chuyện xảy ra, cô lại…

“Tớ nhớ hắn…”.

Lâm Gia Mộc ôm vai cô, vỗ lưng cho cô: “Hắn nói đúng, bây giờ cậu có nhớ hắn cũng là nhớ những điểm tốt của hắn, còn nếu…”.

“Vì sao mọi người đều lý trí như vậy, tỉnh táo như vậy? Vì sao tớ vình viễn là người thiếu lý trí nhất, không tỉnh táo nhất?”.

“Bởi vì cậu là Trương Kỳ”. Lâm Gia Mộc dùng ngón tay chải tóc cho Trương Kỳ: “Cậu cứ ở chỗ tớ một thời gian đi, đến lúc nào nghĩ thông thì về nhà”.

Trương Kỳ là một người sợ cô đơn, lúc nào cũng phải ầm ĩ náo nhiệt. Có Vương Tử Minh, cô vĩnh viễn không cô quạnh, nhưng bây giờ Vương Tử Minh đã đi…

“Đúng rồi, cậu và tay công chức thế nào rồi?”.

“Chia tay rồi”. Nhắc tới vụ chia tay này Trương Kỳ lại không thấy có gì đáng nói: “Bố mẹ anh ta cũng là công chức, nghe nói bố anh ta còn là lãnh đạo gì đó, vừa nghe nói anh ta cặp với tớ đã nổi điên, nói tớ chỉ lừa anh ta… Chưa được mấy tiếng anh ta đã chịu thua rồi. Trước đó còn nói đã yên thầm tớ rất lâu, rất yêu tớ gì đó, tất cả đều là giả dối”.

Lâm Gia Mộc cười: “Đó là thiệt hại của hắn”.

“Đúng vậy, đó là thiệt hại của anh ta”. Trương Kỳ thở dài. Cô cugnx hiểu lời Vương Tử Minh nói, bố mẹ và bạn bè cô đều khuyên bảo cô, còn dây dưa với Vương Tử Minh thì chỉ có hại thôi. Nhưng mất Vương Tử Minh, cô giống như mất chiếc gậy chống, mặc dù hai chân hoàn toàn khỏe mạnh nhưng vẫn cảm thấy mình không đi được nữa: “Tớ đến châu Âu tìm hắn được không?”.

“Trương Kỳ!”. Lâm Gia Mộc đẩy cô: “Cậu có thể nhìn xa trông rộng một chút được không? Sao cứ cố chấp u mê như vậy? Cậu có thể biến hắn thành trai thẳng hay cậu muốn biến thành đàn ông?”.

“Tớ…”.

Lâm Gia Mộc dứt khoát giật chăn ra khỏi người Trương Kỳ: “Nếu cậu còn nhắc tới hắn thì đừng ở nhà tớ nữa! Cậu về nhà cậu đi!”.

Trương Kỳ bật dậy: “Về thì về!”.

Cô bước xuống giường, xỏ dép lê đi ra ngoài. Nhưng lúc ngồi xuống ghế thay giày, cô lại bật khóc. Cô không phải một người hoàn toàn không có lý trí, quyết định của Vương Tử Minh quả thật là tốt nhất đối với hai người họ. Lâm Gia Mộc ôm cô, vỗ lưng cô, nhỏ giọng vỗ về như dỗ trẻ con: “Ngoan nào…”.

“Gia Mộc, chúng ta không phải lớn lên thì thật tốt”.

Đúng vậy, không lớn lên thật tốt, vẫn là ba đứa trẻ, cùng ăn cơm, cùng tắm rửa, cùng nằm ngủ trên chiếu. Lúc chơi đùa một người đóng vai chú rể, một người đóng vai cô dâu, một người là người chủ hôn, nghiêm túc như thể nếu cử hành hôn lễ thì họ có thể hạnh phúc mãi mãi.

Thời thanh niên bồng bột, Vương Tử Minh không hề mơ mộng một mình khoác ba lô đi khắp châu Âu. Đến hơn ba mươi tuổi hăn lại điên một lần, cắt đứt mọi phương thức liên lạc, ăn quán ven đường, ngồi máy bay đêm, ở dorm, rõ ràng là lắm tiền lại đi chơi theo đúng kiểu người nghèo. Linh hồn không được thăng hoa chút nào, người lại gầy đen đi không ít. Hắn biết mình cố ý, không làm cho mình gian khổ bận rộn như vậy, hắn sẽ lập tức leo lên máy bay về nước tìm Trương Kỳ. Nhưng hắn không thể về. Sau khi chấm dứt phi vụ giải cứu vợ gay, Trịnh Đạc đã nói chuyện với hắn. Trịnh Đạc nói rất nhiều lời mà hắn không nhớ, chỉ nhớ một câu đâm sâu vào trong lòng hắn: “Kỳ thực Trương Kỳ cũng là một kiểu vợ gay cần giải cứu!”.

Ngoài không ham của hồi môn của Trương Kỳ, hắn và Mã Thụ Sinh đâu có gì khác nhau? Hắn ỷ lại Trương Kỳ về tinh thần, coi cô là cảng tránh gió của mình, đồng thời cũng là cảng tránh gió của cô. Những chuyện giữa vợ chồng với nhau, chỉ trừ không có quan hệ thể xác, còn lại gần như bọn họ đã làm hết cả. Không gian của người này đêu bị người kia lắp đầy, trừ người kia, ai cũng không thể thật sự đi vào cuộc sống của bọn họ… Nhưng dù sao đó cũng không phải tình yêu thật sự, cũng không phải gia đình thật sự. Trịnh Đạc còn nói: “Anh là đàn ông, anh nên là người kiên cường”.

Thế là hắn kiên cường nói lời chia tay với Trương Kỳ, sau đó nhảy lên máy bay như một kẻ nhát gan, ngay cả quay đầu lại cũng không dám.

Nhưng cho dù thế nào, cuộc sống vẫn phải tiếp tục. Trong khoảnh khắc khởi động chiếc điện thoại cũ, hộp thư tràn đầy tin nhắn đã kéo hắn trở lại cuộc sống hiện thực. Liên lạc với mấy khách hàng cũ, nhận các đơn hàng nên nhận, hắn lại bắt đầu bận rộn. Chỉ có điều lần này hắn đã thật sự trở thành một cánh chim cô đơn, không còn nơi dừng chân nữa.

Hắn ngồi trong khoang hạng nhất chuyến bay từ Anh đến Mỹ. Hắn dựa vào lưng ghế, nửa mơ nửa tỉnh, lông mày nhíu chặt, trong đầu không ngừng hồi tưởng những chuyện đó. Cho đến lúc bừng tỉnh vì một cú sốc, hắn mới nhìn thấy một người đàn ông tóc vàng mắt xanh ngồi gần đó đang lo lắng nhìn mình.


Lâm Gia Mộc cho rằng người kết hôn trước sẽ là Trương Kỳ, không ngờ người gửi thiệp hồng cho cô trước lại là Vương Tử Minh. Địa điểm tổ chức hôn lễ là Thượng Hải. Vương Tử Minh kết hôn, ông xã là một kiến trúc sư người Đức cao một mét chín muoi tám, khiến Vương Tử Minh vốn cao ráo khi đứng bên cạnh lại trở nên nhỏ bé yếu ớt.

Hôm đó Trương Kỳ uống say bét, em họ của gã người Đức đó theo sát bên cạnh. Vương Tử Minh nói nhỏ với Lâm Gia Mộc: “Đàn ông xịn trăm phần trăm, còn đẹp trai hơn ông xã tôi, tính tình cũng rất tốt. Từ lúc thấy ảnh Trương Kỳ luôn muốn làm quen cô ấy”.

“Ông không định buông tha Trương Kỳ à? Bây giờ còn muốn làm họ hàng với cậu ấy nữa sao?”.

“Ha ha…”.

Lâm Gia Mộc nhìn người đàn ông da trắng cao lớn đang hết sức thận trọng chăm sóc Trương Kỳ. Có lẽ trên thế giới này, người được hạnh phúc luôn là những người tin tưởng vào tình yêu và hôn nhân. Chẳng hạn như Vương Tử Minh và Trương Kỳ. Còn mình? Cô cúi đầu nhìn bó hoa cưới mình vừa nhận được, lặng lẽ ngẩn ngơ.


‘Lời tác giả: Cảm thấy bị “áp bức”, bị cả xã hội hiểu lầm, coi đó là cái cớ để kéo một người vô tội vào cuộc sống của mình, sau đó suy nghĩ với tâm thế của một kẻ ban ơn, cho rằng dù sao cô ta (anh ta) cũng khó mà lấy được ai, ít nhất mình cũng cho cô ta (anh ta) đời sống vật chất ổn định và một cuộc hôn nhân đàng hoàng trong mắt người ngoài. Khi một người có ý nghĩ như vậy, người này thật đáng khinh bỉ. Khi một quần thể có tám trên mười người có ý nghĩ và tâm thế như vậy, cái gọi là phong trào vận động bình đẳng của quần thể này cũng không đáng giá một xu. Muốn quần chúng thay đổi ý nghĩ và cách nhìn, các người làm ơn thay đổi chính mình trước đã’.

Full | Lùi trang 7 | Tiếp trang 9

Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ