Old school Swatch Watches
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Một đường đau, một đường yêu - trang 5

Chương 21: Sau khi mặt trời lặn (1)

“Em rất vui, thật đó. Từ trước đến nay chưa từng hạnh phúc như vậy.” Cô nói.

Mặt ngoài thì tỏ ra thoải mái, nhưng trên mặt cô vẫn lộ ra sơ hở. Từ khi mất đi đứa bé, dưới cái nhìn chòng chọc của anh cô lại thấy bức bách. Vì sợ anh không thích, cô cứ thế liên tục lén lút ra ngoài đi làm.

“Bạch Khả.” Anh kéo cô lại gần.

Mùi rượu xẹt qua chóp mũi cô.

“Em phải hiểu, em phải hiểu là……” Anh khóa chặt mày, nhất thời không tìm được lời thích hợp để biểu đạt. Chậm rãi phun ra gánh nặng bị đè nén trong ngực, mặc kệ cô có hiểu hay không, anh chỉ có thể nghĩ đến một câu này. Anh nói: “Bạch Khả, cho dù hình thức yêu thay đổi ra sao, nhưng nội dung của nó vẫn giống nhau.”

“Hình thức? Nội dung?”

“Đúng, hình thức và nội dung. Đôi khi anh sẽ nguyền rủa sự ngu ngốc của em, không cho phép em ra ngoài, không cho phép em cái này không cho phép em làm cái kia, nhưng tình yêu của anh đối với em là không thay đổi. Em yêu anh không?” Dưới tình thế cấp bách, anh nói ra điều cấm kỵ của bản thân.

“Em không thương anh!” Bạch Khả đã khôi phục giống như mọi ngày.

Anh sửng sốt một chút, lập tức hiểu ra, bất đắc dĩ cười nói: “Không thương sẽ không yêu. Anh cũng không yêu em, đến chết cũng không yêu em.”

“Ha ha.” Bạch Khả cười rộ lên, chỉ đơn thuần bởi vì nụ cười của anh.

Cuối cùng vai được thả lỏng, cô đi đến cạnh bàn đỡ Ngụy Minh Minh dậy. Ngụy Minh Minh xụi lơ, hoàn toàn rơi vào trạng thái ngủ mê mệt.

Phía chân trời ửng lên ánh sáng màu xanh, ánh bình minh của lễ Noel đến rất nhanh. Anh với cô, còn có Ngụy Minh Minh đang ở trong mộng đẹp, ba người không nói gì. Trong phòng, đèn màu trên cây thông Noel lúc sáng lúc tối, như là một bản nhạc nào đó, nhưng lại như là có thể phát ra âm thanh.

Bạch Khả đề nghị: “Chúng ta đến nhà thờ đi, hôm nay mọi người sẽ đến nhà thờ để làm lễ Mi-sa.”

“Được, em muốn đi thì anh đi với em.” Đường Nhất Đường đứng dậy đi lấy áo khoác. Lục lọi trong ngăn tủ, anh lấy ra áo bông màu xanh mới mặc vài lần, năm mới nên phải mặc đẹp chút.

Hàng cây ven đường vẫn chưa được trang trí đèn, tuy là sáng sớm, nhưng trên đường đã có rất nhiều người qua lại. Bọn họ hòa trong dòng người đi vào nhà thờ gần đó.

“Phía trước làm sao vậy.” Bạch Khả kiễng mũi chân hướng xa xa nhìn xung quanh.

Một người đàn ông tóc vàng có dáng người nhỏ gầy đứng ở bệ đá bên cạnh nhà thờ diễn thuyết. Rất nhiều người dừng chân đứng chung quanh.

“Xin nghe tôi nói, xin mọi người hãy nghe tôi nói,” Miệng người đàn ông liên tục phả ra sương trắng, “Khi dạ dày mọi người giữ lại gà tây chưa tiêu hóa hết. Khi mọi người mặc quần áo ấm áp đứng ở đây thỉnh cầu Thượng Đế phù hộ, thì hãy nghĩ lại. Ở Trung Đông xa xôi, có bao nhiêu phụ nữ và trẻ em đang sống dưới khói lửa chiến tranh! Mà trên đất nước hùng mạnh nhất thế giới này, chính phủ đã tuyên bố rằng mỗi người sinh ra đều có quyền bình đẳng. Vậy bọn họ đã đối xử với những người nghèo ra sao? Họ lấy tiền thuế của dân để can thiệp vào chính sách của các nước khác. Họ dùng tiền của chúng ta để gây chiến tranh, để giết người. Tôi xin thưa với các vị, chính phủ chỉ dùng tiền của chúng ta để tạo nghiệt, chẳng lẽ chúng ta lại khoanh tay đứng nhìn sao?”

“Anh hà tất phải nói thay bọn họ!” Có người phản đối nói, “Những người da vàng không có văn hóa này, bọn họ không đáng được đối xử như một con người!”

“Đồ chó da trắng này, mày sủa bậy gì hả!” Một người đàn ông to cao có râu quai nón dài tóm người vừa mới mở miệng. Phía sau anh ta còn có vài người đàn ông có thân hình giống vậy.

“Đó là người Trung Đông.” Đường Nhất Đường nói với Bạch Khả bên cạnh.

Đám người bỗng nhiên tụ tập lại, liên tục chửi bới và ẩu đả.

Cục diện hỗn loạn trước mặt không khiến Đường Nhất Đường chần chờ một giây, anh kéo Bạch Khả tránh ra phía cửa, theo cửa hông đi vào nhà thờ. Những cuộc hỗn loạn như vậy anh gặp qua rất nhiều lần. Ở nước Mỹ này, phân biệt chủng tộc giống như tế bào ung thư, chỉ có thể khống chế, không thể trừ tận gốc.

“Anh ta nói rất hay.” Bạch Khả quay đầu nhìn đám đông đang chống đối. Người đàn ông vẫn kiên trì diễn thuyết.

“Ừ, nhưng anh ta nói thì có can hệ gì đến chúng ta,” Đường Nhất Đường khinh thường nói, “Chúng ta là loại người bé nhỏ, đất nước này sẽ không quan tâm chúng ta chết như thế nào. Số phận của đất nước mãi mãi nằm trong tay số ít những kẻ giàu có, cho dù là người da trắng, người da đen, hay là người da vàng.”

“Số ít người?”

“Đúng, ví dụ như Texas, Một chủ sở hữu mỏ quặng nhỏ hoàn toàn có thể một tay che trời ở đó.”

“Một tay che trời?” Bạch Khả giang hai tay lên bầu trời, chuyển động trái phải. Lời nói vốn nghiêm túc chớp mắt đã bị hành động ngây thơ của cô đánh bay.

Đường Nhất Đường cười khẽ, nắm lấy tay cô dẫn cô vào đại sảnh.

Không khí trong phòng rất nghiêm túc, vị linh mục đang nhiệt tình giảng đạo, Rao giảng sự có mặt khắp nơi của Thượng Đế.

Hai người bọn họ không phải giáo đồ Cơ Đốc, chỉ là đến góp thêm náo nhiệt mà thôi. Đường Nhất Đường nghe đến nhàm chán, liền cùng Bạch Khả thảo luận về miếng vải trắng bọc giữa hông của chúa Jesus trên cây thánh giá. Nghe nói ở các nhà thờ khác nhau, thì hoa văn và màu sắc cũng không giống nhau. Anh rất tò mò, chẳng lẽ chưa ai nghĩ đến việc vén miếng vải lên để xem sao? Cuối thế kỉ 19 là thời kì cực kỳ tiết chế, trong trường hợp bị kiềm chế như vậy, cơ thể Jesus với tỉ lệ hoàn mỹ chẳng lẽ chưa từng kích thích mơ tưởng viễn vông của nữ tu sĩ và đồng tính nam sao?

Sau khi anh đưa ra vấn đề này, hàng loạt ánh mắt chỉ trích đều tập trung lại. Tại đây dưới những ánh mắt ấy, anh ôm Bạch Khả nghênh ngang rời đi.

Nhớ lại biểu tình của mấy người trong nhà thờ, bọn họ cười đến mức không thể thở, cứ như vậy mà đi về nhà trọ, vừa vặn nhìn thấy Ngụy Minh Minh đi ra.

“Chị Minh Minh,” Bạch Khả gọi cô ấy lại, “Sao chị không ngủ thêm một lát nữa?”

“Không được,” Ngụy Minh Minh vò tóc, bộ dạng rất mỏi mệt, nói, “Không quấy rầy thế giới của hai người nữa.”

“Không sao đâu, gì mà quấy rầy với không quấy rầy chứ.” Bạch Khả nói.

Ngụy Minh Minh xua xua tay, xoay người đi.

Đường Nhất Đường đột nhiên lên tiếng: “Bạch Khả, anh thấy cô ấy như chị dâu của em, em đưa cô ấy về đi.”

“Em? Anh thì sao?” Bạch Khả kinh ngạc hỏi.

“Anh hơi mệt.” Nói xong, anh đưa chìa khóa phòng cho cô. Anh muốn cô được thả lỏng, để cô ấy đón Giáng Sinh.

Được đặc xá, Bạch Khả rất vui vẻ, chạy tới ôm cánh tay Ngụy Minh Minh. Ngụy Minh Minh đẩy ra vài lần sau cũng theo cô.

Đi đường chưa đến năm phút, trước mắt các cô xuất hiện một container cải tạo thành căn phòng, bức tường với đường vân thẳng màu xanh lộ vẻ lành lạnh.

“Căn nhà lớn này chỗ ở của chị với Trương Diệu Đông, hâm mộ không.” Ngụy Minh Minh nhân lúc cảm giác say còn lưu lại chút ít mà nói móc chính mình.

“Thật lớn.” Bạch Khả nói chân thành. Nơi này so với nơi ở trước kia của cô, quả thật tốt hơn.

Ngụy Minh Minh cười nhạt kéo cửa mở ra.

Hơi âm phả vào mặt. Bạch Khả nhìn xung quanh một vòng, hâm mộ không thôi. Căn phòng sạch sẽ, không có nhiều đồ dùng trong nhà, nhưng nhìn ra được mỗi một vật bài trí đều rất dụng tâm. Thứ xa xỉ nhất trong nhà chính là tấm ảnh cưới lớn. Trương Diệu Đông quần áo phẳng phiu, Ngụy Minh Minh lụa trắng duyên dáng, trên mặt hai người là hạnh phúc thỏa mãn.

“Thích không? Thích thì chạy đi gọi chồng em dẫn em đi chụp.” Ngụy Minh Minh trêu ghẹo nói.

“Tìm người chụp ảnh phải trả tiền.” Bạch Khả nói.

Ngụy Minh Minh nghe xong cười rộ lên, Bạch Khả cũng cười theo.

Đột nhiên, có một bóng người tiến vào, các cô đồng thời quay đầu lại. Một người đàn ông mặc trang phục binh sĩ Mỹ đứng ở ngoài cửa, che hơn nửa nguồn sáng.

“Xin hỏi, cô Ngụy Minh Minh có ở đây không?” Người đàn ông mở miệng.

Sau khi trầm mặc thật lâu, trăm ngàn ý niệm xẹt qua trong đầu Ngụy Minh Minh. Muốn chạy trốn, trốn như thế nào? Chạy thoát về sau phải làm sao?

Người đàn ông nhìn thấy hai người đàn bà không nói gì, bèn giải thích: “Đừng căng thẳng, tôi là thiếu tá lục quân, đây là giấy chứng nhận của tôi.” Anh ta đưa ra giấy chứng nhận ra nói tiếp: “Tôi tới để báo tin về chồng cô, cô Ngụy Minh Minh.”

“Diệu Đông? Diệu Đông anh ấy làm sao vậy?” Mặt nạ bình tĩnh của Ngụy Minh Minh khi nghe đến hai chữ “chồng cô” liền hoàn toàn bong ra từng mảng.

Người đàn ông chuyển hướng đến Ngụy Minh Minh, từ trong bao giấy lấy ra một tập văn kiện, nhìn chằm chằm văn kiện một chặp mới đưa cho cô. “Là như thế này,” Biểu tình của người đàn ông đó không còn bình thản như trước, đè giọng nói, “Trong một lần bạo động phạm vi nhỏ, chồng cô không may bị đạn lạc bắn trúng não……”

“Bắn trúng não?” Ngụy Minh Minh nắm chặt văn kiện thật dày đến mức nhăn lại, cằm run nhè nhẹ nói: “Thành người thực vật?”

“Không,” Người đàn ông hít vào một hơi nói, “Anh ấy…… Không may hy sinh.”

“Không may hy sinh!” Ngụy Minh Minh lặp lại, cô gần như muốn bổ mạnh vào người anh ta, túm lấy áo anh ta nói, “Anh gạt tôi! Tổng thống Bush còn chưa công bố chiến tranh, cuộc chiến chưa nổ ra, sao anh ấy lại hy sinh chứ! Cái gì mà bạo động, cái gì mà đạn lạc, tất cả đều là anh nói xạo!”

“Phu nhân, hãy bình tĩnh.” Người đàn ông khó xử nâng hai tay lên nói, “Xin hãy nhìn qua văn kiện kia, chúng tôi đã truy phong chồng cô như một người Mỹ, mà cô cũng được phê chuẩn nhận thẻ xanh, nhận được quyền tạm trú lâu dài!”

“Chúa nguyền rủa cái thẻ xanh! Chúa nguyền rủa quyền tạm trú lâu dài! Nhất định là các người, là các người đẩy anh ấy đến chỗ nguy hiểm nhất, là các người! Là các người hại chết anh ấy!” Ngụy Minh Minh rít lên, điên cuồng đấm đá người đàn ông kia. Bạch Khả mới từ trong khiếp sợ khôi phục lại lập tức tiến lên giữ chặt cô ấy. Ngụy Minh Minh vung loạn hai tay đánh trúng mặt cô vài cái, cô chỉ biết né tránh, chịu đựng cơn đau nói với người đàn ông bên cạnh: “Tiên sinh, mời anh đi cho!”

Ngụy Minh Minh giãy giụa không mảy may yếu thế. Người đàn ông do dự một lúc lâu, sau khi trang nghiêm chào kiểu nhà binh về phía cô liền xoay người rời đi, bước đi nặng nề.

Ngụy Minh Minh nhìn chằm chằm hướng người đàn ông kia rời đi, mắt đỏ như chảy máu, lại không chảy ra nước mắt.

Bạch Khả thật sự không còn sức, buông tay ra. Ngụy Minh Minh lập tức như người không xương ngã ngồi trên mặt đất, không khóc cũng không nói.

“Chị Minh Minh,” Bạch Khả dùng sức lay cô nói, “Chị Minh Minh chị hãy khóc đi.”

“Ha ha.” Ngụy Minh Minh không khóc ngược lại còn cười, nụ cười làm Bạch Khả sợ hãi. “Anh ấy sống hơn ba mươi năm, cuối cùng lại chết trên chiến trường, ha ha, truy phong như một người Mỹ, thật nực cười, mẹ kiếp đúng là hiếm thấy!”

“Chị Minh Minh……” Bạch thật giận mình ăn nói vụng về, đến một câu an ủi cũng không nói được.

“Ha ha ha ha……” Ngụy Minh Minh tự nhiên cười to, cười đến thở không nổi, ôm ngực nói, “Em đi đi, đi đi, em đi rồi chị mới khóc được.”

“Thật sao? Em đi.” Trong trí nhớ của Bạch Khả, khóc không được là việc rất thống khổ, cô không thể đánh chị ấy một tát, đành phải đi.

“Đi đi……” Ngụy Minh Minh ôm đầu gối, thanh âm khàn khàn, mờ hồ lộ ra nụ cười lạnh.

Từ căn nhà đi ra, bầu trời vẫn là một màu xanh ngắt, con đường vẫn xa như vậy. Cô nhớ anh đã từng nói: Đất nước này sẽ không vì sự sống chết của những con người bé nhỏ như bọn họ mà thay đổi. Số mệnh vô thường, sẽ không vì bọn họ là nhóm người nhỏ bé mà gia ơn với bọn họ, ngược lại càng hung hăng hơn.

“Bùm!”

Một tiếng nổ.

Bạch Khả đang trầm tư và Đường Nhất Đường ngồi ở bên cửa sổ đồng thời bị làm cho kinh hãi.

Bạch Khả chỉ mơ hồ nhìn thấy ánh lửa, những hòn đá kích cỡ khác nhau văng rải rác bên cạnh cô, đơn giản không đập trúng cô.

Cùng một giây đó, Đường Nhất Đường lao ra khỏi nhà nhìn khắp nơi. Đập vào mắt, đâu đâu cũng là người đang bỏ chạy.

Cô nghĩ đến anh, tiếng nổ kia hình như đến từ phía trước.

Anh đang lo lắng cho cô, cô đã trên đường về nhà rồi.

Bóng ma của sự chết chóc bao phủ bất an. Nhìn đèn màu khắp nơi, giờ phút này lại chói mắt lạ thường. Đám người xô đẩy nhau chạy bốn phía, trên đường toàn là mảnh thủy tinh và tảng đá. Cảnh tượng trước mắt bỗng nhiên trở nên xa lạ, cô không thể phân biệt rõ đường về nhà.

“Bạch Khả! Bạch Khả!” Đường Nhất Đường gọi tên cô hết lần này đến lần khác. Trong lòng thì luôn chất vấn trời xanh, vì sao, vì sao phải đối với anh như vậy, anh chẳng qua là để cô ra ngoài một chuyến, chẳng qua chỉ là đoạn đường hơn mười phút!

Lại đẩy một người có vẻ mặt hoảng hốt ra, tiếng còi xe cảnh sát inh ỏi. Trong khói bụi cuồn cuộn, anh nghe không rõ, cũng không mở mắt ra được. Lần đầu tiên, anh sinh ra hận ý với đất nước này.

Chương 22: Sau khi mặt trời lặn (2)

Oak Street, giờ phút này đầy rẫy khiếp sợ và hỗn loạn. Trong thời đại luân chuyển, kỷ nguyên hòa bình, một cuộc xung đột hiếm hoi đang xảy ra. Tuy nhiên, sẽ không có ai cổ vũ. Khói đặt thức tỉnh lý trí con người, phát hiện trong những giọt nước mắt của những người đang khóc rống, lý trí chỉ là một thứ khiến người ta bi ai.

Nhưng tất cả đều không can hệ đến cô.

Từ nhỏ cô đã là một đứa trẻ rất dễ lạc đường. Mẹ từng nói với cô, việc duy nhất cô có thể làm chính là đứng đợi ở chỗ cũ.

Cô yên lặng đứng trong dòng người chạy toán loạn khắp nơi, rất bất ngờ. Áo khoác đỏ rực trên người là đặc biệt chuẩn bị cho ngày lễ long trọng. Giờ phút này, lại thành dấu hiệu kiên định của cô. Cô tưởng tượng bản thân mình đang trên điểm cao nhất của một lá cờ đỏ, người cô luôn theo đuổi, đức tin của cô, Đường Nhất Đường của cô, nhất định đang chọc thủng thiên quân vạn mã của quân địch tiến về nơi đây.

Hướng gió thay đổi, trên ngã tư cách đó không xa, sương khói từ từ hướng về nơi đây. Xúc tua của nó đuổi theo đám người chạy tứ tán. Mà cô vẫn lựa chọn đứng thẳng bất động, cho đến khi mắt không thể ngăn những giọt nước mắt.

“Bạch Khả!”

Giọng nói quen thuộc.

Cô biết anh đã đến, nhưng cô không mở mắt ra được.

“Nhất Đường!” Cô lớn tiếng kêu ra.

Đường Nhất Đường láng máng nghe được giọng cô, nhưng lớn hơn chính là tiếng kêu la của đám người.

Người vô gia cư và người đi xe đạp lợi dụng hỗn loạn đập vỡ một cửa hàng gần đó. Người phân biệt chủng tộc cực đoan lùng sục người Trung Đông khắp nơi, dùng vũ lực với bọn họ. Ngay cả người na ná người Trung Đông cũng không tha.

Nhưng những thứ này chẳng chút liên quan gì đến anh, anh hoàn toàn là người ngoài cuộc, thầm nghĩ phải tìm được đồ ngốc đang lạc đường kia, mang theo cô rời đi.

“Em đứng im tại chỗ không nên cử động!” Anh quát to với cô.

Bọn họ cách xa nhau chẳng qua chỉ có mười mét.

“Nhất Đường.” Cô bất an lại gọi tên anh.

Theo hướng âm thanh, một tay anh che mắt, một tay tìm kiếm phía trước.

Khoảng cách được rút ngắn hơn một nửa, anh sẽ tìm được cô.

Lúc này bỗng nhiên có người hô to một tiếng: “Chính phủ đã sụp đổ!” Giọng nói này anh nhớ rõ, là người đàn ông đã diễn thuyết gần nhà thờ vào buổi sáng.

Tiếng gầm thét chói tai kích nổ tất cả sợ hãi, mọi người như một quả bóng trôi nổi trong các ghềnh nước, mạnh mẽ mà va chạm.

Lực đẩy từ phía sau khiến anh ngã nhào. Anh nổ lực đứng lên lại lần lượt thất bại. Dòng người liên tục xéo qua người anh, không ngừng giẫm lên quần áo hoặc là tay anh. Anh bi ai nhận ra, trong thời khắc mấu chốt bản thân lại bất lực như vậy.

Bên cạnh có tiếng vật nặng rơi xuống đất, sương khói nhạt đi. Anh cố nheo mắt, mơ hồ nhìn thấy một mảng màu đỏ. Anh thử vươn tay, đụng tới đầu ngón tay lạnh lẽo, xúc cảm quen thuộc khiến anh không hề suy nghĩ liền ôm chặt.

Trong chớp mắt gắt gao ôm lấy, như đã trải qua sinh tử.

Hỗn loạn rời xa, tiếng ồn có xu hướng nhỏ dần. Nhắm mắt lại nhìn không thấy cảnh tan hoang bên ngoài, xung quanh bọn họ biến thành một hòn đảo đơn độc, chỉ có duy nhất cơ thể hai người gần như hòa vào làm một.

“Nhất Đường, em muốn về nhà, em muốn về nhà.” Bạch Khả gần như hôn mê.

“Được, chúng ta về nhà, về nhà, em đừng mong được ra ngoài nữa, anh sẽ không bao giờ để một mình em rời đi!”

Không còn sức lực, anh gắt gao ôm cô vào trong ngực. Mầm móng ác thú ẩn sâu trong cơ thể đã lâu, bắt đầu rục rịch, đâm chồi, điên cuồng sinh sôi. Anh thậm chí còn nhìn thấy dây leo màu xanh đậm ngụy trang thành đôi cánh đen mở rộng, quấn lấy cánh tay, quấn quanh làn da anh, máu của anh, tất cả mọi thứ của anh.

Anh lúc bảy tuổi đang đứng trước mặt anh mỉm cười.

Thoáng giật mình, cái bóng thật lớn kéo tới, anh mạnh đẩy Bạch Khả trong lòng ra, anh chỉ có thể làm như vậy.

Bạch Khả còn chưa kịp kêu tiếng sợ hãi, người đàn ông phía sau lại vung gậy đập đến một lần nữa. Không biết lấy sức lực từ đâu, cô tiến lên ôm lấy thắt lưng người đàn ông kia ấn hắn ngã xuống, thừa lúc hắn đang đau, đoạt lấy cây gậy, chỉ vào hắn, nhìn Đường Nhất Đường té xỉu phía sau, lại nhìn người đàn ông đáng sợ trước mặt. Chỉ do dự ba giây, cô giơ gậy lên đập hướng đầu hắn. Chờ người kia bất động, cô vứt gậy xoay người, chân run lên dữ dội, muốn bước mà bước không được. Gần như là bò, cô bò đến bên cạnh anh, ôm lấy anh, đặt cánh tay anh lên vai mình, muốn đứng lên, chân lại mềm nhũn.

Máu chảy từ tóc anh nhuộm đỏ đầu vai cô, cắn răng thử một lần lại một lần nữa, rốt cuộc cô dùng thân thể của mình đỡ toàn bộ trọng lượng của anh.

Sương khói tản đi, ngoài những người bị thương trong cuộc bạo động không kịp trốn, trên đường đã không còn ai. Mảnh thủy tinh vỡ văng đi rất xa. Vụ nổ đầu tiên trong cuộc hổn loạn đến từ một cửa hàng đồ gốm. Trên mảnh sứ vỡ màu trắng dính đầy máu. Cô đi ngang qua trước cửa hàng, liếc mắt nhìn một cái, đặc biệt bình tĩnh.

Dưới sự trợ giúp của cảnh sát, cô đưa anh lên xe cứu thương. Đến bệnh viện, Đường Nhất Đường đã khôi phục một chút ý thức, anh được chẩn đoán là não bộ bị chấn động nhẹ.

Đau đầu, còn có cảm giác chóng mặt, âm thanh bên ngoài chui vào lỗ tai anh chợt xa chợt gần. Như có tảng đá rơi xuống đất lại bắn lên, lơ đãng, anh lại thấy mình lúc bảy tuổi. Một bé trai nhỏ gầy, cầm một cái viên đá thủy tinh rỗng trong tay. Dưới ánh mặt trời ngoài cửa sổ, viên đá phản xạ ánh sáng chói mắt bắn vào mắt anh. Đó là một cái đầu lâu nhỏ.

“Nhất Đường, anh tỉnh rồi?” Bạch Khả thấy lông mi anh rung rung, khẩn trương cầm tay anh hỏi.

Anh nghe âm thanh muốn nhìn rõ cô, nhưng mắt không thể điều chỉnh tiêu điểm. Lòng bàn tay truyền đến ấm áp, anh cầm tay cô, ngập ngừng nói: “Không được đi……” Ngay sau đó, lại rơi vào bóng tối.

Y tá đi vào nói với Bạch Khả: “Chị đừng lo lắng, miệng vết thương được khâu rất tốt. Bởi vì não bị chấn động, trong thời gian bình phục anh ấy sẽ thường xuyên cảm thấy choáng váng và đau đầu, chỉ cần nghỉ ngơi đầy đủ, chưa đến vài ngày là có thể khỏe lại.”

“Thời kỳ dưỡng bệnh vẫn phải nằm viện sao?” Bạch Khả hỏi.

“Tốt nhất ở lại đây để quan sát một thời gian. Chị nên chuẩn bị cho anh ấy ít quần áo và thực phẩm dinh dưỡng.”

“Được.”

Bạch Khả nghe lời đề nghị của y tá về nhà lấy quần áo. Bệnh viện cách nhà trọ rất xa. Vì tiết kiệm tiền xe nên cô quyết định đi bộ về.

Hai xe cứu hỏa một trước một sau gào rú đi qua, ánh sáng đèn nhấp nháy khiến cô chấn động, mở lòng bàn tay để ở trước mặt, hình như cô vừa mới giết người. Không, chắc là…… Chắc là không chết đâu. Cô chỉ đạp vào ngực và đùi hắn vài cái, bởi vì thật sự quá phẫn nộ.

Sẽ không chết sẽ không chết. Cô thuyết phục chính mình. Lòng mang sợ hãi, ánh mắt người xung quang cũng lập tức trở nên quái dị. Cô không khỏi cúi thấp đầu, bước nhanh hơn.

Lúc gần đến nhà, cô lại nhìn thấy một luồng khói xanh từ dãy nhà lượn lờ bay lên, dần dần tụ lại, dưới màn trời màu xanh cuồn cuộn lao nhanh.

Cháy! Cô lập tức phản ứng lại, chạy như điên.

Từ phía sau, đi qua xe cứu hỏa đứng dưới lầu nhà trọ. Cô ngẩng đầu nhìn lên, một bên nhà trọ đã bị ngọn lửa cắn nuốt. Mặc dù nơi này chỉ cao hơn mười mét, nhưng khi ngọn lửa hừng hực thiêu đốt lại tỏa ra sức nóng thật lớn, đốt nóng gò má cô.

Vô tình va phải một lính cứu hỏa, cô ngã ngồi trên đất.

Trên giấy dán tường màu đỏ thắm là bức tranh một bông hoa cúc nhỏ, tấm rèm màu đen thường xuyên khiến cô phân không rõ ngày đêm, sô pha vải thô có mấy lần ma sát cọ lưng cô, ly rượu gin mà anh thích nhất. Cô vẫn nghĩ không ra tấm rèm kia có tua rua hay không.

Ha ha, không có nhà, cô lại có thể suy nghĩ đến cái này.

Những đôi chân lướt qua trước mắt, có người dừng lại, có người bước đi. Có người không ngừng gọi Thượng Đế. Những người phụ nữ sống cùng một lầu khóc không thành tiếng.

Từ lúc mẹ bị ném xuống biển, cô liền luyện ra một bản lĩnh, cho dù đối mặt với rủi ro thế nào, mặc kệ gặp nhiều thống khổ ra sao, đều có thể bình tĩnh nhìn rõ. Không phải không để ý, mà là đặt toàn bộ cảm xúc qua một bên, trước tiên phải giải quyết chuyện trước mắt. Lúc trước, chuyện trước mắt đối với cô mà nói, chỉ là còn sống, không cần nắm bắt. Hiện tại, là cùng anh sống chung một chỗ.

Nhưng trong lòng cô vẫn không thể giải trừ khó chịu.

Những âm thanh của nước phun và lửa cháy hòa trộn với nhau, cô nheo mắt lại, nước lửa giao nhau, hình dáng căn nhà hoàn toàn nhìn không rõ.

Chát, cô tát cho mình một cái. Từ từ, mới khóc được.

Khóc một lúc, cô đột nhiên nhớ tới Ngụy Minh Minh. Không biết nhà chị ấy có bị cháy hay không. Lau khô nước mắt tèm nhem trên mặt, cô chạy đến chỗ từng lạc đường, nhìn thấy trước mắt vẫn là lửa đỏ.

Thấp thoáng thấy căn nhà và cây cối bị cháy đen, mấy căn nhà gần đó cũng không thể may mắn thoát nạn. Người dân đang sơ tán dưới sự chỉ huy của lính cứu hỏa.

Nhìn biển Giáng Sinh nhiều màu bị giẫm đạp ven đường cô mới nhớ, hôm nay vốn nên là một ngày lễ vui vẻ. Rốt cuộc là ai mở một trò đùa lớn như vậy với bọn họ!

Không đành lòng nhìn nữa, cô xoay người. Một hình bóng quen thuộc xuất hiện trong tầm mắt, tập trung nhìn kỹ, đúng là Ngụy Minh Minh. Cô chưa rời đi cùng đám người kia, mà ngấy ngốc đứng tại chỗ.

“Chị Minh Minh!” Cô cao giọng gọi. Ngụy Minh Minh không có phản ứng. Bạch Khả đẩy đám người chạy vội tới bên cạnh cô ấy lại gọi một tiếng nữa.

Ngụy Minh Minh cho cô một ánh mắt cực lạnh, biểu tình bị kiềm hãm. Bỗng nhiên cười ha hả, ôm bụng, cười đến đứng cũng đứng không vững. Bạch Khả đỡ lấy cô ấy, nghĩ rằng cô nhất định là vì quá buồn mới khác thường như vậy.

Tiếng cười không có dấu hiệu dừng lại. Xa xa đột nhiên truyền đến một tiếng hét: “Là cô ta! Là cô ta phóng hỏa!”

Lời còn chưa dứt, Ngụy Minh Minh đã bị túm ra xa ba bước. Bạch Khả muốn tiến lên cũng bị người ta giữ lại.

“Không phải cô. Là cô ta.” Người đàn ông chỉ vào Ngụy Minh Minh nói, “Tôi tận mắt thấy cô ta lảng vảng gần đây. Lúc ấy bạo loạn vừa chấm dứt, tôi khuyên cô ta rời đi còn bị cô ta mắng. Lúc đó đã cảm thấy cô ta bất thường rồi, trận cháy này chắc chắn là do cô ta phóng.”

“Không có khả năng!” Bạch Khả nói, “Chồng chị ấy vừa mới qua đời, chị ấy khổ sở còn không hết sao có thể phóng hỏa.”

“Sao lại không thể chứ,” Ngụy Minh Minh mang theo nụ cười thống khổ nói, “Lửa là do tôi phóng. Là tôi phóng! Tôi muốn một mồi thiêu cháy cái nước Mỹ này, thiêu cháy cái nơi nuôi toàn chó này!” Giống như bị trở ngại vô hình vây khốn, cánh tay của cô vung loạn trong không trung, kịch liệt giãy giụa, muốn xé nát trở ngại kia.

Cảnh sát thấy cô thừa nhận, cùng trợ thủ phối hợp bắt cô lại, lôi lên xe cảnh sát. Bạch Khả đứng nhìn, không biết phải làm sao.

Ngụy Minh Minh hoàn toàn ở trong trang thái điên cuồng, khóc khóc cười cười. đầu thò ra ngoài cửa sổ xe, trên mặt đầy nước mắt.

“Về nhà đi, Bạch Khả,” Cô nói, “Đừng ở đây mà mộng mơ nữa! Về nhà đi, về Trung Quốc đi!”

Tiếng nói vẫn vọng lại, xe cảnh sát chở Ngụy Minh Minh đang hối hận và tuyệt vọng ra khỏi đại dương biển lửa mênh mông.

Về nhà, đối với Bạch Khả mà nói, nơi nào có anh nơi đó là nhà. Lần cuối quay đầu nhìn thoáng qua nơi đây, cô cúi đầu bước ra khỏi đám cháy, phía sau lưng sáng quắc và nóng rực.

Đảo mắt trời đã tối. Màn đêm buông xuống, ngọn lửa ở phía sau cô, đã đỏ đến tận trời.

Mặc dù đã cách đám cháy rất xa, bên tai vẫn còn tiếng vù vù của ngọn lửa thiêu đốt, cô nhắm mắt lại lắc đầu. Trái tim là một mớ hỗn độn.

Mất mát, cũng không quên mưa chút đồ ăn cho Đường Nhất Đường. Lúc trả tiền mới nhớ ra, tiền này là tiền kiếm được bằng công việc bán hàng mà Ngụy Minh Minh mang cô theo.

Bi thương kéo đến, cô làm sao để bình tĩnh, cảnh còn mà người đã mất.

Trở lại bệnh viện, đang nghĩ tới phải nói chuyện cháy nhà cho Đường Nhất Đường như thế nào, thì y tá ở phía trước nhìn thấy cô liền lập tức kéo cô vừa chạy vừa nói: “Chồng chị đang tìm chị gấp, bây giờ tâm tình của anh ấy đang rất kích động.”

Vừa đẩy cửa vào đã nghe Đường Nhất Đường kêu: “Buông ra! Tôi muốn đi tìm cô ấy, buông ra!”

“Nhất Đường, anh đang làm gì vậy?” Bạch Khả nhìn toàn bộ dụng cụ trong phòng đều bị đạp đổ, túi truyền dịch cũng nằm trên mặt đất.

Nhìn thấy Bạch Khả, anh lập tức an tĩnh lại, lảo đảo vài bước đi đến trước mặt cô, bỗng nhiên hét lớn: “Em đi đâu vậy! Không phải anh đã từng nói em không được tùy tiện ra ngoài sao?”

Bạch Khả bị quát đến ngây người, dừng ở khuôn mặt tức giận của anh, áp lực cả ngày công với bất lực xông lên trong lòng. Gói thức ăn trong tay rơi trên mặt đất, cô bật khóc, nghẹn ngào nói: “Nhất Đường, nhà của chúng ta…… Không còn.”

“Em đang nói cái gì?” Lại là một tiếng rống.

“Nhà chúng ta bị cháy, cả tòa nhà đều bị cháy! Không còn!” Cô hô lên.

Đầu lại đau như búa bổ, tay Đường Nhất Đường nắm chặt quyền. Nơi ống tiêm bị rút ra bởi vì dùng sức mà máu không ngừng chảy ra bên ngoài. Không ai nói gì, chỉ có tiếng khóc nức nở của Bạch Khả.

Sau khi trầm mặc thật lâu, anh ấn cô vào lòng, nói: “Em không sao là tốt rồi. Chỉ cần em ở bên cạnh anh, cái gì cũng không quan trọng.”

Chương 23: Sau khi mặt trời lặn (3)

Cảm giác chóng mặt càng rõ rệt, anh cảm thấy mặt đất rung chuyển, cơ thể ngã về phía trước.

Bạch Khả cố hết sức mới đỡ được anh, dưới sự trợ giúp của y tá đỡ anh nằm lên giường.

Trong đầu như có con lắc đồng hồ đang lắc lư, thỉnh thoảng đánh vào đầu, đau, muốn ngủ lại ngủ không được. Anh nắm chặt tay Bạch Khả, nhưng vẫn cảm thấy không đủ.

“Em nói gì đi.” Anh khởi động toàn bộ giác quan để xác định sự tồn tại của cô.

Bạch Khả nói về chuyện đám cháy, nói được một nửa thì cảm thấy quá nặng nề, muốn chọn chuyện nhẹ nhõm hơn, lại tìm không được đề tài. Nói quanh co thật lâu, thầm mắng bản thân quá ngốc.

“Không thể nói, thì hát đi.” Anh nhéo tay cô một cái cực kỳ bất mãn.

Nói đến hát, cô chỉ biết bài [ dạ lai hương ], cũng là bài mẹ cô thích nhất lúc còn sống.

“Làn gió Nam thổi luồng hơi lạnh, chim dạ oanh hót tiếng nỉ non, hoa dưới trăng đi vào cõi mộng, chỉ còn hương đêm tỏa ra mùi thơm ngát. Hương đêm ơi, tôi hát cho người. Hương đêm ơi, tôi suy tư vì người……” Giọng cô trong vắt, uyển chuyển, giống như một dòng suối mát chảy vào trong đầu anh.

Anh yếu ớt nói: “Mẹ của anh cũng rất thích hát bài này.” Trong tiếng ca ngọt ngào, rốt cuộc cũng thiếp đi.

Đường Nhất Đường ngủ vẫn cau mày. Cô lấy ngón tay xoa mi tâm anh, muốn xoa phẳng nếp nhăn ấy.

Xoa xong, cô thì thầm, nói cho anh nghe, cũng nói cho chính mình nghe.

Mấy ngày tiếp theo, cảm giác chóng mặt dần dần biến mất. Nhưng anh vẫn than đau đầu, không cho Bạch Khả rời đi nửa bước. Cảnh sát tìm đến bệnh viện, kê khai những thiệt hại khi hỏa hoạn. Lúc này mới hơi dời lực chú ý của anh khỏi Bạch Khả.

Thiệt hại vô cùng nghiêm trọng. Anh không mua bảo hiểm, toàn bộ mọi thứ đều hóa thành tro tàn. Thứ duy nhất còn lại chính là tiền mặt trong ví, trả phí điều trị cũng không còn thừa bao nhiêu.

“Còn…… Hai trăm tám mươi ba tệ.” Bạch Khả đếm tiền lẻ, tiền trong ví cũng chỉ có từng đó.

Đường Nhất Đường cười khổ nói: “Lần sau mua nhà, nhất định phải nhớ mua bảo hiểm.”

Sau khi Bạch Khả nhét tiền vào trong ví, tò mò nhìn thấy tấm ảnh bên trong. Bộ dạng chẳng mảy may lo lắng vì sắp hết tiền.

“Cô bé,” Anh ôm mặt cô nói, “Chuẩn bị không nuôi nổi em rồi, em không lo lắng sao?”

Bạch Khả mặc cho anh ôm, cười nói: “Em nuôi anh cũng được.”

Đường Nhất Đường chỉ cảm thấy trong lòng căng thẳng. Tất cả tư vị duy chỉ có thở dài. Cái này dường như là một sự trừng phạt, trừng phạt anh lúc trước lãng phí, cố tình làm bậy. Khi đó nếu anh biết rằng, một ngày kia sẽ có người muốn anh bảo vệ, trân trọng, anh tuyệt đối sẽ không tùy tính sống như thế, chặt đứt tất cả đường lui.

Thôi hối hận, anh vui tươi hớn hở cảnh cáo cô: “Cho dù chịu khổ, em cũng phải đi theo. Muốn rời khỏi anh, chuyện đó tuyệt đối là không thể.”

“Được,” Cô ngắm nghía tấm hình, tùy ý đáp lại. Đưa tấm hình đến trước mặt anh, cô hỏi: “Đây là anh sao?”

“Là anh.” Anh không nhìn bức ảnh, chỉ nhìn mặt cô.

Bạch Khả thu bức ảnh về nhìn tiếp, trong ảnh chụp là một đứa nhỏ mặc quần yếm, bộ dạng rất xinh đẹp, nhìn lướt qua cứ tưởng là bé gái. Mặt sau của bức ảnh viết: Lucy, I love y……

Phần ở giữa đã bị cắt đi.

“Tên tiếng Anh của anh là ‘Lucy’? Đây là tên con gái mà.” Bạch Khả hỏi.

“Khi còn nhỏ anh rất giống bé gái, họ thường chọc anh, vẫn luôn gọi như thế.” Đường Nhất Đường bình thản kể lại.

“Lucy?” Bạch Khả thử gọi một tiếng.

“Bây giờ không được gọi như vậy.” Anh trừng mắt liếc cô một cái.

“Lucy……” Cô dùng giọng càng ngọt gọi ra, hơn âm cuối còn cố kéo dài.

“Gọi lần nữa sẽ hôn em.” Anh chỉ vào mũi cô nói.

“Lucy, I love……” Chưa kịp nói xong, miệng đã bị cái lưỡi ẩm nóng bịt chặt.

Tạm thời vứt bỏ hiện thực phiền não, mấy ngày ở bệnh viện cũng coi như vui vẻ.

Đến ngày cắt chỉ, làm thủ tục xong xuôi, bọn họ xuất viện.

Trong khoảng thời gian ngắn như vậy, đường phố đã hoàn toàn lấy lại cảnh tượng nhộn nhịp như trước. Bóng ma bạo động không lưu lại bất kỳ dấu vết gì. Nhịp sống trôi nhanh, người ta thậm chí không có thời gian để dừng lại xem xét vết thương của mình. Như đền bù, bọn họ chỉ làm cho miệng vết thương khép lại nhanh hơn.

Khu nhà của bọn họ đã bị sụp, công nhân đang dọn dẹp đá và gạch ngói vụn. Ở nội thành tấc đất tấc vàng này, rất nhanh thôi sẽ có một tòa nhà cao tầng mới thay thế. Loài người xây nhà cao tầng rồi sống ở trong đó, đến cuối cùng, dường như những tòa nhà chọc trời cùng với đường phố sầm uất này mới chính là kẻ thống trị cả thành phố. Nó sừng sững ở đó, còn loài người thì trôi dạt khắp nơi.

“Làm sao bây giờ đây cô bé, phải theo anh ăn ngủ đầu đường rồi.” Đường Nhất Đường đứng trước đồng đổ nát. Một tay cắm vào trong túi áo, một tay vòng qua vai Bạch Khả.

“Chúng ta có thể đến giáo hội, nơi đó thu nhận và giúp đỡ những người không nhà để về, lại cho cơm ăn.” Bạch Khả nói. Lúc cô lưu lạc tích lũy không ít kinh nghiệm.

“Phải không, nơi tốt như vậy sao em không nói sớm. Chúng ta cũng đừng tìm nhà nữa, trực tiếp đến đó là được.” Anh kéo cô đi về hướng giáo hội.

“Aizzz, từ đã,” Cô níu tay anh lại nói, “Bây giờ đi chắc chắn sẽ phải xếp hàng, ngày mai hẵng đi.”

“Vậy em không nói sớm!” Anh nản lòng bỏ tay cô ra, lập tức lại lo lắng lần thứ hai.

Đi trên đường không mục đích, đi mãi đến phía bắc con sông Platte. Mùa đông nước sông kết một tầng băng mỏng, cây cối hai bờ sông đều đã rụng hết lá. Trên loài cây xanh quanh năm có lác đác vài chiếc lá màu vàng, cái lạnh ảm đạm.

Anh đứng ở bên bờ, nhìn nước sông màu xanh ôn hòa chảy trong biên giới của tiểu bang, tự hỏi mục tiêu của bản thân ở đâu. Vài ngày bỏ bê công việc, nghề người mẫu khẳng định đã không thể. Nhà cũng không có, chỉ có Bạch Khả một lòng ngây ngốc đi theo anh, anh lại không cho cô được gì.

Thắt lưng bị ôm lấy từ phía sau, anh thở dài, nắm hai tay lạnh cóng của Bạch Khả, nhét vào trong túi áo.

“Chờ có tiền, chúng ta sẽ mua một ngôi nhà, xây một cái hồ bơi, được không?” Anh thoải mái hỏi.

“Ừ.” Bạch Khả ra sức gật đầu. Tay ở trong túi anh cọ qua cọ lại, dùng phương thức kém thông minh của cô an ủi anh.

“Sẽ sinh một đàn con, được không?”

“Được.”

“Tiện thể theo anh đến già luôn.”

“Ừm!”

“Ừm cái gì mà ừm, nói chắc chắn như vậy. Em có biết theo đến già là có ý gì không hả?”

“Chính là tóc bắt đầu nhuộm trắng, mãi cho đến già. Em không sợ tóc sẽ bạc trắng, chỉ cần có thể ở cùng anh.”

“Em nha……”

Anh nhịn xuống lời muốn mắng cô, anh biết cô ít nhiều vẫn để ý đến chỗ thiếu hụt của bản thân.

Hãy để anh ích kỷ một lần đi, mang theo cô, mang theo cô bé ngốc này, bắt đầu từ hai bàn tay trắng, từng bước từng bước đạp lên hiện thực mà sống. Lúc trước anh lạm dụng thân thể và sự thông minh tài trí của mình, hiện tại anh quyết tâm phải quay đầu.

Anh không thể lại dùng sai lầm của người khác để trừng phạt chính mình.

“A?”

Phía sau đột nhiên truyền đến giọng kinh ngạc của Bạch Khả.

Anh quay đầu lại. Bạch Khả rút tay từ trong túi áo của anh ra, đầu ngón tay là một vật gì đó tỏa sáng lấp lánh, giơ lên trước mặt anh.

“Đây là cái gì?” Cô hỏi.

Anh nhìn vật trong tay cô, sửng sốt. Ánh sáng kia rất chói mắt, anh không thể tin vào hai mắt của mình.

“Sáng như vậy, là thủy tinh sao?” Cô lại hỏi. Thấy anh thật lâu không trả lời, buồn bực nói: “Anh cười cái gì?”

Đường Nhất Đường ấn vai cô, từ cười khẽ đến cười phá lên, sau lại cười đến không thể đứng thẳng lưng. Run rẩy lấy nhẫn trong tay cô, thật lâu mới ôm cô vào lòng nói: “Bạch Khả! Em thật sự là phúc tinh của anh!”

Bạch Khả cũng chẳng biết ra sao, chỉ biết anh cười thành ra như vậy, khẳng định là chuyện tốt. Đột nhiên nghĩ đến chuyện gì đó, cô hỏi: “Đó là nhẫn kim cương mà anh tìm hai ngày trước?”

“Ha ha……” Anh bế bổng cô lên, xoay một vòng tai chỗ nói: “Chúng ta có thể mua nhà và sinh con rồi!”

Lòng đầy vui sướng, khi bị xoay tròn cô thoáng nhìn thấy ánh mặt trời chiếu lên mặt hồ lấp lánh.

“Thật tốt quá.” Cô vừa mới tiếp đất liền nhảy dựng lên ôm lấy cổ anh nói, “Thượng Đế quả thật là người tốt, người cho chúng ta một cánh cửa.”

“Không phải Thượng Đế,” Anh nói, “Là em. Đây đều là vì em.” Vì Bạch Khả. Anh phải dùng nhẫn kim cương này, đổi thành một đống tiền mặt, tiêu xài xả láng, đổi lấy cuộc sống trong mơ.

Anh nắm nhẫn trong lòng bàn tay, kéo cô nói: “Đi, tìm xem thằng ngốc nào sẽ mua nó.”

Tìm được cửa hàng trang sức, giám định xong xuôi, lấy được chi phiếu đã là hai ngày sau. Bọn họ mỗi ngày đều đến giáo hội sớm để xếp hàng, mấy ngày qua việc ăn ngủ cũng chưa gặp phải phiền phức quá lớn.

Đường Nhất Đường liên hệ với người môi giới tìm nhà, giá thấp, nhìn qua vài căn đều không thấy thích hợp. Tiền bán một cái nhẫn kim cương nói nhiều cũng không nhiều, miễn cưỡng mua được một căn nhà. Anh từng rất ghét ở phòng cho thuê, bởi vì luôn cảm giác có mùi của người khác lưu lại. Nhưng hiện tại không phải lúc nói đến chuyện đó. Nếu có thể lấy tiền mua nhà đi đầu tư, nói không chừng sẽ thu được tiền lời.

Tuy có ý tưởng này, nhưng mỗi lần trở lại giáo hội, đối mặt với khuôn mặt đầy mong đợi của Bạch Khả, anh lại không thể quyết định.

Lúc ôm cô triền miên, anh thử hỏi: “Bây giờ em muốn có một ngôi nhà nhỏ trước, hay là muốn chờ vài năm nữa sẽ mua một căn nhà lớn có bể bơi ?”

Cô ngẫm lại nói: “Có bể bơi .”

“Nhưng trong những năm đó, có thể là hai năm, cũng có thể là ba năm, em đều phải ở trong một căn phòng rất nhỏ, thông gió không tốt, còn có mùi mốc.”

“Trước kia em cũng ở căn phòng như vậy, không cảm thấy không tốt.” Cô lấy tóc của anh cuộn vòng tròn vào ngón tay của mình để chơi đùa. Vết sẹo trên đầu anh đã nhạt dần, bị tóc che nên không nhìn thấy.

“Là bởi vì trước kia em sống rất vất vả, anh mới không thể để em tiếp tục sống những ngày như thế.” Anh nhíu mày.

Cô buông tóc ra, đầu ngón tay ấn ấn xoa xoa mi tâm của anh nói: “Nếu vì ở trong căn phòng lớn, còn anh phải đến câu lạc bộ làm như trước. Em đây tình nguyện không ở nhà.”

“Anh sẽ không đi làm vũ nam thoát y nữa.” Anh cam đoan.

“Thật sự là đứa bé ngoan biết nghe lời.” Cô vỗ vỗ mặt anh.

“Con nhóc chết tiệt kia.” Anh véo lưng cô một cái.

Cô kêu sợ hãi, khiến người giường bên kháng nghị ho một tiếng. Anh lấy ngón tay đặt trên môi làm động tác chớ có lên tiếng. Trong bóng đêm, hai người chen chúc trên chiếc giường đơn nhỏ hẹp, mải miết cười trộm.

Ngày hôm sau lại đi gặp người môi giới, anh nói muốn đổi mua nhà thành phòng cho thuê. Người môi giới đột nhiên chỉ một căn giá cả hợp lý lại tiện nghi, nói là đặc biệt để lại cho anh. Ông chủ nhà đó muốn bán gấp, có thể gây áp lực về giá.

Anh cảm thấy rất hào hứng, phải đi coi ngay. Nhà một tầng, rất cũ, gần giống căn nhà cũ của anh. Nội thất trong phòng đơn giản nhưng đầy đủ mọi thứ. Điểm thật sự không tốt của nơi này, chính là vị trí quá hẻo lánh. Ở khu Đông, là nơi anh đã làm trước kia, cũng là nơi anh bị cấm bước vào nửa bước. Nhưng mà thế lực của xã hội đen có hạn, chỉ cần anh không xuất hiện ở trung tâm sẽ không có bất kỳ rắc rối gì. Điểm ấy anh không lo lắng, cái anh lo là bạch không thích. Bởi vì nhà này gần như nằm ngay bên cạnh quốc lộ, nhiều bụi, lại rất ồn áo. Nếu có xe trọng tải lớn chạy qua, phòng sẽ rung như bị động đất.

“Chỉ cần tám vạn. Nếu có thể chịu được điều kiện ở đây, tám vạn tệ là cái giá quá thích hợp.” Người môi giới ngồi trong xe nhàn nhã nói. “Hiện tại kinh tế suy thoái, loại nhà tiện nghi thế này đặc biệt dễ bán. Anh không lo không bán được.”

Đường Nhất Đường cân nhắc đưa mắt nhìn căn nhà. Ngôi nhà màu trắng nằm bên quốc lộ trống trải, xung quanh là cát, giống như đóa hoa mọc trong cát. Nhìn ra xa, là đồng ruộng mênh mông bát ngát, tắm ánh mặt trời. Quốc lộ nông thôn uốn lượn bị nhưng đống cỏ vàng khô chất cao như quả núi chia thành từng đoạn từng đoạn ngắn.

Với tư tưởng hăng hái, đây cũng là nơi thích hợp.

“Tôi sẽ đưa một vạn tiền đặt cọc trước.” Anh nói.

Chương 24: Cùng anh mơ mộng (1)

Khi dẫn Bạch Khả đi xem nhà, anh thuận tiện mang theo bảy vạn tệ còn lại.

Trên đường từ nội thành đi ra ngoại thành, ven đường đều là ruộng lúa. Vì là mùa đông nên kết một tầng sương trắng. Xa xa nhìn lại, như tiếp nối cùng với màu trắng phía chân trời, một khoảng mông lung hỗn độn.

“Nơi này thật không tệ.” Cô ghé vào cửa sổ nói.

“Phía trước chính là nhà.” Anh nhắc nhở.

Xe dừng lại trước một căn nhà sơn trắng với kết cấu gỗ. Nói là màu trắng, nhưng phần mái nhà gần đường quốc lộ đã hơi tối màu.

Người môi giới mở cửa phòng. Bạch Khả thò đầu vào xem xét.

“Vào xem chứ?” Người môi giới hơi béo lộ ra nụ cười thật thà chất phác.

Bạch Khả được cổ vũ, mỉm cười với người môi giới, giống con thỏ nhảy vào trong.

Màu sắc bức tường ban đầu của căn nhà hơi nặng nề. Vì nhiều nguyên nhân, ở trong ấn tượng của cô, căn nhà có thể hơi nhỏ so với thực tế. Nhưng căn nhà này lại có vẻ lớn hơn.

“Em thích căn này không?” Đường Nhất Đường ngồi trên bàn trong phòng khách hỏi.

Bạch Khả mở từng cánh cửa sổ ra, xua bụi trong không trung nói: “Thích!” Lập tức hắt xì một cái, quay đầu cười ngượng với anh.

Cửa sổ mở ra, trong phòng lập tức sáng lên không ít. Thì ra chủ sở hữu ban đầu của căn nhà treo rèm làm bằng mảnh vở của bạch để (1 loại phỉ thúy của Malay). Bạch Khả mở nó ra xem, bỗng nhiên bị một chiếc xe chở dầu khổng lồ ngoài cửa sổ đi ngang qua hấp dẫn. Nhìn phần bụng phình ra giống như là ong chúa đang khoa trương thân thể lướt nhanh qua trước mặt. Chẳng có góc nào trong phòng là không cùng cộng hưởng,có thể nghe rõ tiếng kèn kẹt.

“Oa, hiệu quả âm thanh tốt ghê!” Bạch Khả khoa trương đặt tay ở lỗ tai.

Người môi giới cười rộ lên. Nụ cười của Đường Nhất Đường mang theo bất đắc dĩ và cưng chiều.

“Quyết định chưa?” Người môi giới hỏi.

Đường Nhất Đường vừa muốn mở miệng, Bạch Khả đã nói chen vào: “Không thể bớt một chút sao?”

Người môi giới nhìn cô một lát nói: “Sao một người đàn ông có thể khiến tiểu thư xinh đẹp đây thất vọng chứ? Cô đợi một lát, tôi sẽ gọi điện thoại cho chủ nhà.” Nói xong liền đi ra ngoài, vào trong xe.

Đường Nhất Đường đến bên cửa sổ, cúi người nhìn ra ngoài. Cứ mỗi ba phút là có xe chạy qua, độ rung của động cơ xe không giống nhau, nghe rất phiền.

“Xe kia thật đẹp!” Bạch Khả chỉ vào một chiếc Thunderbird màu xanh đang lướt nhanh qua.

Đường Nhất Đường ôm lấy Bạch Khả, nhìn hướng Thunderbird biến mất.

“Hai vị,” Người môi giới quay vào nói, “Chủ nhà đồng ý giảm một ngàn, đây là giá thấp nhất rồi.”

Đường Nhất Đường dùng ánh mắt trưng cầu ý kiến của Bạch Khả, thấy cô gật đầu, cũng đồng ý.

Ký hợp đồng xong xuôi, người môi giới đưa giấy tờ và chìa khóa, cười nói: “Vợ anh rất đáng yêu.”

Đường Nhất Đường quét mắt liếc anh ta một cái, mặt không chút thay đổi mời anh ta ra ngoài cửa.

Chờ cửa đóng lại, Bạch Khả đi đến bên cạnh anh, ôm lấy anh nói: “Chúng ta lại có nhà.”

“Ừ.” Anh quay lại ôm lấy cô.

Lại một chiếc xe trọng tải chạy qua, bọn họ trầm mặc, chờ tất cả rung động đều lặng lại. Anh không hình dung ra tâm tình giờ phút này, muốn an ủi lại cảm thấy không cần nhiều lời. Làm đàn ông, làm chồng, anh cho cô bình yên và hạnh phúc. Những thứ đó anh đều phải dùng hành động chứ không phải dùng lời nói để thực hiện.

“Tiếp theo, nên sinh một em bé.” Anh nói đùa.

Bạch Khả ngẩng đầu lên nhìn anh, chậm rãi dán môi lên. Hơi thở hoa quả phả lên chóp mũi anh, cô vui vẻ cười nói: “Đã lâu chưa làm.”

Luồng nhiệt chạy trong bụng dưới, anh muốn làm, anh đương nhiên muốn làm. Anh hận không thể mỗi giây mỗi phút đều tiến vào chôn sâu trong cơ thể cô, cùng cô trao đổi nhiệt độ cơ thể, cho đến khi hòa hợp làm một. Nhưng hiện tại không thể, bởi vì anh biết, cô chỉ muốn dùng loại phương pháp này để an ủi anh. Anh muốn cho cô hiểu, anh không cần an ủi.

“Quỷ nhỏ háo sắc, bây giờ còn phải dọn dẹp, còn phải mua vật dụng cho mấy ngày sau. Anh không còn sức để làm với em.” Anh thoát khỏi cái ôm của cô, lúc xoay người bí mật thở ra.

Bạch Khả bị cự tuyệt có chút kỳ quái. Từ trước đến nay, anh đối với yêu cầu chủ động của cô không có sức chống cự. Lần này không biết là tại làm sao.

Đường Nhất Đường tìm được một cái khăn trong phòng bếp ném cho cô, còn mình thì vào phòng tắm bưng ra một chậu nước. Hai người hợp tác lau từ trong ra ngoài căn nhà một lần. Bạch Khả mà đã làm việc thì không bao giờ qua loa, chỉ là cửa sổ mà lau hơn nửa tiếng, chờ cô vừa lòng, nhìn lại, trong phòng đã sớm sáng sủa hẳn lên.

“Anh làm tốt chứ.” Đường Nhất Đường chống nạnh, tựa vào chổi đứng cười trong phòng khách.

Làm vệ sinh xong xuôi đã là giữa trưa, hai người ăn qua loa vài thứ rồi lên trấn trên mua vật dụng hàng ngày. Đường Nhất Đường để ý thông tin tuyển dụng, bỏ qua những tin cần bằng cấp, còn lại đều là bán sức lao động, còn gọi là nghề tay chân. Không cần vốn, thu nhập cao, chỉ cần địa vị xã hội thấp. So với nghề vũ nam thoát y ban đầu của anh, ngoài việc bán những thứ không giống nhau, cũng không khác nhau nhiều lắm. Có thể cải thiện cái gì chứ?

Anh do dự lại bị một câu của Bạch khả “Những người lao động vinh quang nhất” làm tiêu tan. Bắt đầu từ lao động chân tay, tiết kiệm đủ tiền để anh học đại học không phải là khó khăn.

Sau khi thu xếp cho Bạch Khả xong xuôi, anh tìm thấy công việc lái xe giao hàng. Cái tốt là được phân xe làm phương tiện đi lại.

Vốn tưởng rằng cuộc sống tạm này đã đi vào quỹ đạo, thì bất ngờ xảy ra biến động lại khiến Bạch Khả trở tay không kịp.

Đường Nhất Đường không cho cô ra ngoài làm việc cô cũng không cưỡng cầu, cái thật sự khiến cô khó chịu là anh cứ khóa cô trong nhà. Ban đầu là anh nhất thời sơ ý, nhưng liên tiếp vài ngày đều là như vậy. Cho dù cô có lành tính cũng không nhịn được mà oán giận anh vài lần. Không nghĩ tới người nọ chẳng những không áy náy, còn đúng lý hợp tình nói như vậy là vì an toàn của cô.

“Cho em ra ngoài đi, đừng nhốt em nữa.” Cô không còn cách nào, chỉ có thể xin xỏ.

“Không được. Nơi này hoang vắng như vậy, em đi lạc thì biết làm sao.” Anh đã hạ quyết tâm một bước cũng không cho cô rời đi. Bóng ma bạo động ở lại trong lòng, đánh thức sự cố chấp của anh. Đây gần như là bệnh lý.

Anh phải giải thích cho cô thế nào. Một người lớn như anh, thứ thiếu hụt nhất chính là cảm giác an toàn. Anh cho cô được, lại không cho mình được.

“Nếu em cảm thấy chán, có thể xem TV, không thích xem TV có thể đọc sách,” Anh không đếm xỉa đến bất mãn của cô, đặt một cuốn sách lên bàn trong phòng khách nói, “Không phải em thích tập thơ sao? Lần trước đã bị cháy hết, anh mua lại cho em, đủ để em đọc dài dài.”

“Em không đi xa đâu, chỉ ở gần đây thôi.” Cô lại năn nỉ. Rõ ràng trước kia rất dễ nói chuyện, còn để cô tiễn Ngụy Minh Minh về nhà. Cô không nghĩ ra vì sao anh lại trở về như trước, còn trầm trọng hơn.

“Một bước cũng không được.” Anh không để ý tới cô, tắm rửa xong liền trần truồng nằm trên giường.

Cô thở phì phì ngồi bên giường trừng anh, anh nheo mắt lại nhìn cô liếc mắt một cái. Anh thật muốn nhìn cô nhóc kia có thể dùng biện pháp gì để thuyết phục anh. Nhưng mà mặc kệ cô dùng cách gì, đều vô ích.

“Anh…… Anh…… Vô lý!” Cô cảm thấy ấm ức. Người chồng cô hoàn toàn tin tưởng lại nhốt cô như tội phạm, còn làm như không có việc gì mà đi ngủ.

Anh quay lưng nên không nhìn thấy vẻ mặt đáng thương của cô.

Cô còn muốn mắng nữa, nhưng trong lúc vô tình lại nhìn thấy vêt thương trên người anh, đau lòng mắng không ra miệng. Nhớ khi gặp anh ở câu lạc bộ, ngay cả khăn tay đều phải có người chuẩn bị riêng cho anh, mặc quần áo gì, uống rượu gì toàn chọn loại mình thích nhất. Hiện tại, anh đã sớm không còn để ý đến quần áo, làn da hoàn mỹ đều là vết xanh tím.

Cô kéo tay anh qua, trên tay anh có một móng tay tím bầm, bên trong tụ máu. Mở ra, trong lòng bàn tay thô ráp có những vết chai dày.

Ấm ức biến thành xót xa. Cô sơ ý như vậy, không chăm chú quan tâm đến anh.

Trong lòng bàn tay truyền đến cảm giác man mát, anh quay đầu, thấy cô im lặng rơi nước mắt.

“Khóc cái gì?” Anh hơi kinh hoảng bật dậy.

Cô chỉ khóc không nói lời nào.

“Tủi thân đến vậy sao?” Anh chọc chọc ót cô.

Cô hất tay anh ra. Nhìn anh càng như vậy càng oán trách anh. Anh tước đoạt quyền thể hiện các giá trị riêng của cô, để cô nhìn thấy anh bị thương. Ngoài đau lòng ra, cái gì cũng không làm được. Càng bực mình hơn là, bởi cái kiểu ấy, đối với những lý do cấm đoán của anh, cô căn bản không đành lòng, cũng không còn sức mà cãi lại.

“Đừng khóc,” Anh xoa tóc cô, “Cô nhóc này, gặp phải việc lớn thì rất bình tĩnh, sao cứ thấy anh liền khóc lóc như vậy chứ?”

“Bởi vì anh!” Cô hét, còn muốn bổ sung thêm hai câu, miệng đã bị anh che lại.

Anh nói: “Vì là anh nên mới thế, đổi lại là người khác xem, có ai muốn nhốt em chứ. Ăn sạch cơm cũng không chịu đẻ trứng. A! Em cắn anh!” Anh thu tay lại, ấn cô trên giường chặn lại nói: “Anh cũng phải cắn trả mới được.” Nói xong, liền tập kích vành tai cô.

Dưới thế công vừa liếm vừa cắn của anh, cô tránh né không kịp. Dứt khoát không thèm phản kháng, không rên một tiếng. Cứ nằm đấy mặc anh đùa bỡn.

“Này, em cũng nên phối hợp chút chứ.” Anh vén mấy sợi tóc trước mặt cô, quay mặt cô đối mặt với mình. Lòng bàn tay thấm ướt, nước mắt của cô vẫn không ngừng rơi. Thấy cô tức giận thật, anh hạ giòn, chỉ chỉ trán cô nói: “Dạ dày của anh lại đau, thật đó.”

Cô xoay người, rút tay cô dưới người anh ra để lau nước mắt trên mặt. Không biết nghĩ đến cái gì, nước mắt càng lau càng nhiều. Ngước mặt lên, trực tiếp che mặt khóc lớn.

Thấy thế, anh hấp tấp ôm chặt cô, vội vàng an ủi nói: “Anh sai rồi có được không? Muốn anh làm thế nào em mới không khóc nữa, em nói đi. Nói gì anh cũng đồng ý.”

Cô miễn cưỡng ngừng tiếng khóc nói: “Em muốn ra ngoài đi làm.”

“Cái này không được.” Anh lập tức biến sắc.

“Anh……” Cô chỉ vào anh, khóc không ra nước mắt.

Anh uốn cong ngón tay của cô, lấy tay đặt ở bên tai nói: “Mặc dù anh không bao giờ chấp nhận, nhưng anh thành khẩn nhận sai là thật. Vì lời anh nói rất chân thành tha thiết, phạt anh hát một bài thì thế nào. Anh hát bài [ dạ lai hương ] cho em nhé, anh hát đây.”

Không đợi cô nói gì, anh bắt đầu hát: “Làn gió Nam thổi luồng hơi lạnh, chim dạ oanh hót tiếng nỉ non, hoa dưới trăng đi vào cõi mộng, chỉ còn hương đêm tỏa ra mùi thơm ngát.……”

“Em không nghe hát, em muốn ra ngoài!” Cô lớn tiếng kháng nghị.

“Không thích? Vậy anh đổi bài khác, hát bài tiếng Anh được không. Some say love, it is a river that drowns the tender reed. Some say love, it is a razor that leaves your soul to bleed……” (Bài The Rose – Westlife)

Đường Nhất Đường say sưa hát. Bạch Khả không biết phải làm sao, hét ầm lên. Hét mãi mà không hết tức giận, đành phải vừa thở hổn hển vừa trừng anh. Ngay cả như vậy cũng không làm gì được anh, đối này người đàn ông này, cô hoàn toàn không còn cách nào.

Sau khi hát hết một bài từ đầu đến cuối với tình cảm nồng nàn, anh mới cười rồi dừng lại, xoa xoa mặt cô nói: “Hết khóc chưa? Muốn nghe anh hát thì nói nhé. Anh lại nhảy cho em xem được không?”

Vẫn không để ý đến phản ứng của cô, anh đứng lên nhanh chóng mặc xong quần áo, nhảy xuống dưới giường nói: “Về sau anh đây cũng chỉ nhảy cho mình em xem!” Nói xong, anh chọn tư thế, ném ánh mắt quyến rủ đến cô. Sở trường của anh chính là nhảy thoát y. Lúc Bạch Khả nhìn chăm chú, anh đặc biệt ra sức khoe ra tuyệt kỹ ngoáy mông được gọi là động cơ điện của mình.

Anh vừa nhảy vừa cởi, từng cái quần áo được ném lên giường. Bạch Khả không trốn không tránh, chống cằm trên đầu gối, môi khẽ nhếch, ngơ ngác nhìn anh nhảy. Những ngày ở câu lạc bộ, cô chưa từng bỏ qua một buổi diễn nào của anh. Dưới anh đèn, cơ thể khỏe đẹp của anh giống như đá quý rạng rỡ phát sáng, làm kinh sợ tất cả giác quan của cô.

Toàn thân cao thấp chỉ còn một cái quần lót, anh đưa lưng về phía cô chậm rãi cởi ra, nhẹ nhàng nâng tay ném về phía sau, ném đến bên chân cô.

“Anh là một ngôi sao sáng!”

Anh đột nhiên quay lại, hát bài hát đang thịnh hành lúc đó. Dùng sức ngoáy mông, phần dưới kiêu ngạo theo động tác của anh dũng cảm ngóc đầu.

Cô theo bản năng nhắm mắt lại, giọng nói kiêu ngạo đi vào tai cô: “Bé cưng à, nhìn nhiều lần như vậy vẫn còn thấy ngượng sao?”

Mở mắt ra, Đường Nhất Đường hoàn mỹ bên cạnh bất ngờ phóng đại trước mặt, tim đập nhanh, hai má khô nóng.

“Tha thứ cho anh?” Anh dán vào cơ thể của cô, vuốt ve vị trí mẫn cảm của cô.

Cô từ từ gật đầu. Quả nhiên là sắc đẹp mê hoặc người. Ngay cả một kẻ đầu gỗ như cô cũng không may mắn thoát khỏi.

“Vậy là tốt rồi.” Anh ôm cô, thuần thục cởi thắt lưng áo ngủ của cô.

“Hôm nay cho em ở trên.” Anh rủ rỉ bên tai cô, xoay người một cái, ôm cô ngồi trên bụng.

Dưới sự chỉ đạo của anh, cô nắm giữ mật mã hạnh phúc của cơ thể anh. Nhờ sự chống đỡ của hai tay anh, thăng trầm trong sự bối rối của ham muốn. Trong mê loạn, cô nhìn chăm chú vào người đàn ông đã khiến cô vừa yêu vừa đau. Không suy nghĩ quá nhiều, chỉ biết là cô đang bao lấy anh, cô rất muốn rất muốn yếu anh.

Tóc dài buông xuống, thân hình trơn bóng non mềm phủ một lớp mồ hôi mỏng. Ngọn đèn thẳng đứng chiếu sáng chói mắt. Ít nhất trong mắt cô, thân thể của anh là tuyệt vời. Mặc dù anh hiểu yêu không phải là kiếm cớ để giam cầm đối phương, nhưng nay, có được cô, bao gồm tình yêu của cô, là thứ duy nhất anh có. Anh bằng lòng cố gắng cả đời. Trên đường đời ấy không thể không có cô.

Mất đi là một việc dễ dàng thế nào. Thế giới này, mỗi một xó xỉnh đều có khả năng xảy ra bạo loạn bất cứ lúc nào. Anh chỉ có thể đặt cô ở một nơi tương đối an toàn, không, là giam cầm. Cô ngốc như vậy, không phải là kiểu ngây thơ thiếu kinh nghiệm, cũng không phải kiểu đơn thuần thiện lương. Cái ngốc của cô không thể chống lại, là ý trời. Đành phải giam cầm cô. Anh không còn cách nào khác, anh không khống chế được.

Mà tất cả những điều này, cô sẽ hiểu chứ?

Hoặc là, không hiểu trái lại là một việc may mắn.

Dạ dày co thắt từng đợt, trong cổ họng tràn ra vị tanh ngọt. Khoảnh khắc bay lên đám mây kia, anh thể nghiệm một lần chết trong chốc lát.

Sáng sớm ngày hôm sau, anh làm xong điểm tâm chuẩn bị đi làm. Bạch Khả mệt không mở nổi mắt ra, mơ hồ chào tạm biệt với anh. Anh nhét cánh tay lộ ra bên ngoài của cô vào trong chăn, ấn một nụ hôn lên trán cô, nhẹ nhàng đi ra ngoài.

Nghe được tiếng khóa cửa răng rắc, cô mỏi mệt nhếch khóe miệng.

Một lần nữa miễn cưỡng, cuộc sống giam cầm vẫn bắt đầu

Chương 25: Cùng anh mơ mộng (2)

Sáng sớm, sau khi cô nhận được một cái hôn liền đứng ở bên cửa chớp, nhìn xe vận tải xa xa rời đi. Thunderbird màu xanh cũ nát mệt mỏi ghé vào khoảng đất trống trước cửa. Cô học theo bộ dáng của nó, nằm sấp trên cửa sổ ngẩn người.

Có lẽ là tính cách quyết định, cô rất ít khi hận một người. Đối với việc ba cô vứt bỏ cô là như thế, đối với việc cha nuôi gián tiếp hại chết mẹ cũng như vậy. Bây giờ, đối với người mình yêu, lại cũng thế. Cô có oán nhưng sẽ không hận.

Chỉ nhớ rõ anh rất tốt. Mà anh đối với cô cũng thật sự rất tốt. Từ đầu đến cuối không cần cô liều mạng nhớ. Mỗi ngày trở về anh đều mang về cho cô một món quà, từ hoa tươi đến tập thơ, thậm chí còn mua lại một chiếc Thunderbird đã qua sử dụng để dạy cô lái xe. Việc vui vẻ nhất mỗi ngày chính là có thể ngồi trong xe, thể nghiệm tốc độ, vờ như mình có tự do. Sau khi chơi đùa với cô trên quốc lộ, anh sẽ đi làm, cô thì lại ở trong tình trạng bị giam cầm.

Cãi nhau vô ích, cầu xin cũng không được. Mỗi ngày, cô giống con thú bị nhốt, đi tới đi lui ở trong phòng, dùng thơ của người chết để xua ngày đi.

Mệt mỏi, một mình ngồi trong bồn tắm lớn đổ đầy nước, nghe tiếng nước nhỏ giọt đơn điệu. Cô bi ai mà hy vọng bản thân sẽ thành thói quen, tựa như thói quen lúc lưu lạc. Mỗi ngày thể nghiệm cô độc, im lặng, giống như từ từ chìm xuống đáy nước sâu thẳm.

Cốc cốc, có người gõ hai cái lên cửa sổ, cô ngẩng đầu, chống lại đôi mắt màu xanh đậm.

“Này,” Người đến tiếp cận cửa sổ nói, “Cho hỏi, chiếc Thunderbird kia là của em hả?”

“Vâng.” Cô gật đầu.

Người đến mỉm cười. Là một người phụ nữ tóc hồng có khuôn mặt tròn, cả người vàng nhạt, màu son cực kì xinh đẹp, cô lệch đầu nói: “À há, chúng ta thật sự rất có duyên, chiếc xe kia vốn là của chị.”

“À há.” Bạch Khả cũng bất giác học theo ngữ khí kỳ lạ của chị ta.

Người phụ nữ nở nụ cười nhẹ, hỏi: “Chị là Belle · Pope, em tên gì?”

“Bạch Khả.”

“Bạch Khả? Em là người Trung Quốc?”

“Vâng.”

“Rất vui được gặp em, chị là người Mỹ bản địa.”

“A.”

Bạch Khả rất hiếm khi nhìn thấy người lạ, nên tò mò đánh giá chị ta. Belle đợi một lúc, nhún vai cười nói: “Em không mời chị vào sao?”

“Cửa bị khóa rồi.” Bạch Khả nhún vai.

Belle đến cạnh cửa thử đẩy vài lần, xác định cửa đã bị khóa, quay lại nói: “Là ai sơ ý khóa em ở bên trong vậy?”

“Chồng em nói bên ngoài không an toàn, anh ấy hy vọng em ở trong nhà.” Sắc mặt Bạch Khả ngầm tối xuống.

“Chồng em? Em kết hôn rồi?” Belle hỏi, lấy tiêu chuẩn nhìn phụ nữ của cô, Bạch Khả vẫn còn chưa trưởng thành.

“Ừm, chồng em tên là Đường Nhất Đường, là lái xe vận tải ở trấn trên.”

“Đường Nhất Đường?” Belle lục lọi trong trí nhớ cái tên này. Người ở trấn trên không nhiều lắm, người bên ngoài liếc mắt một cái là có thể nhận ra, người bên ngoài đến từ Trung Quốc, chắc là chỉ người đàn ông mặc đồ đen thần bí kia. Cô cũng không biết anh ta còn có một cô vợ.

“Sẽ không phải là……” Cô ta nhìn nhìn cảnh vật xung quanh và tình hình trong phòng nói, “Em bị anh ta giam giữ trái phép ở trong này?”

“Giam giữ trái phép?” Bạch Khả suy nghĩ ý của câu này, “Là nói anh ấy làm trái luật nhốt em ở đây?” Nghĩ nghĩ lại phủ định phỏng đoán của bản thân nói: “Không có, vợ chồng cùng sống trong một phòng không phải hợp pháp sao? Phải lên giường cả đời, làm tình cả đời.”

Thuốc lá trên miệng Belle suýt nữa thì khiến cô bị phỏng, cong cong khóe miệng nói: “Em thật sự là một cô bé kỳ lạ, không, đàn bà, người đàn bà Trung Quốc.”

“Cám ơn.” Bạch Khả cũng thành thật nói cám ơn, cô thích được gọi là đàn bà Trung Quốc.

“Tuy rằng chị không biết vì sao chồng em lại muốn giam giữ em, nhưng mà nếu là chị, chị cũng sẽ làm như vậy. Hiện tại kinh tế suy thoái, lại có chiến tranh. Nơi nơi đều là đảng Địa Ngục Thiên Sứ, bọn họ thích nhất là những con thỏ nhỏ xinh xắn như em.” Belle rút điếu thuốc, tới gần cửa sổ, ngẩng mặt lên chậm rãi phun ra. Bờ môi đỏ tươi mấp máy trong làn khói nói: “Chỉ có điều, cả đời cùng một con thỏ trên giường cũng sẽ ngấy. Nếu em cảm thấy không thể tóm được người đàn ông của em, có thể tới tìm chị, hoặc để tìm hiểu về Thunderbird.”

“Tìm chị ạ?”

“Đúng, lấy lòng đàn ông là kế sinh nhai của chị.” Cô ta ôm ngực cười, nói, “Nhưng mà em không được nói cho chồng em.”

“Không được, em cũng không thể nói dối anh ấy.” Bạch Khả lập tức từ chối.

“Cô bé ngốc.” Cô cười nhạo nói, “Em muốn nói thì cứ nói, tiện thể nói anh ta phải chăm sóc tốt cái xe yêu quý của chị luôn. Gặp lại sau.” Nói xong cô ta thẳng lưng rời đi. Dáng người đong đưa rời khỏi cửa sổ.

Bạch Khả nhìn chăm chú vào cặp mông đầy đặn của chị ta, lòng bàn tay chà xát ở sau người. Có thật anh ấy sẽ ghét thân thể của mình không?

Mang theo vấn đề này, cô trở lại với cuốn sách của người đã chết, muốn từ vài lời bọn họ lưu lại trong sách để tìm đáp án. Đối với người phụ nữ đột nhiên xuất hiện tên là Belle ấy, chỉ như một khái niệm trừu tượng đọng lại trong đầu cô rồi trở thành một quả táo vàng nhạt, chỉ thế thôi.

Zweig nói: Lần đầu tiên một cô gái nhen nhóm lửa tình trong người đàn ông, anh ta sẽ rất vui; Nhưng sẽ cực kỳ nguy hiểm. Đừng đi yêu những kẻ có thân thể tráng kiện, đầy tự tin, tính khí kiêu căng, tâm tình vui vẻ, phần khởi. Bọn họ không cần người khác yêu! Tình yêu của người khác, bọn họ chỉ xem như dệt hoa trên gấm. Tựa như trên đầu mang một món trang sức, trên cánh tay đeo một cái vòng…… Mà không phải toàn bộ cuộc sống của bọn họ đều ý nghĩa và hạnh phúc.*

“Mà không phải toàn bộ cuộc sống của bọn họ đều ý nghĩa và hạnh phúc.” Cô ngồi dưới đất đọc thầm, hơi nhíu mày. Bọn họ, là chỉ ai? Cô gái hay là đàn ông?

Gạch một đường ở dưới câu đó, cô an ủi chính mình. Nhà thơ là kẻ điên, không hiểu lô-gich của nhà thơ là rất bình thường.

Mặt đất truyền đến chấn rung nhỏ, cô không để ý, mãi đến khi tiếng động cơ đến trước cửa.

“Hello, có ai không?” Thanh âm truyền đến từ nơi cách đó mấy mét.

Cô đi đến bên cửa sổ, nhìn thấy bốn, năm người đàn ông ăn mặc kỳ quặc quơ cánh tay về hướng căn nhà. Bên cạnh bọn họ còn có hai xe trọng tải.

Lúc này, một người đàn ông đã thấy được cô, vỗ vỗ đám bạn, đi tới hướng cô.

“Grào!” Người đàn ông đột nhiên nhảy đến trước mặt cô làm cái mặt quỷ. Cô sợ tới mức vứt luôn quyển sách trên tay, lui từng bước về phía sau. Người đàn ông và đám bạn phát ra tiếng cười sắc nhọn.

“Người đẹp à, cho miếng nước uống đi.” Một người có vóc dáng thấp trong đám đó bám cửa sổ nói. Từ khe hở cửa chớp, anh ta miễn cưỡng thấy rõ mặt Bạch Khả, kinh ngạc mở lớn miệng quay đầu nói: “Đó là một người đẹp Châu Á!”

Những người khác cũng đồng thời đến gần, chen lấn giống như đang thăm quan ở vườn bách thú, có người hỏi: “Em là người Trung Quốc sao?”

“Anh….. Sao anh biết.” Bạch thật có chút hoang mang, lui về bên kia tường. Trước kia rất ghét cửa sổ kiên cố như vậy, hiện tại chỉ hy vọng nó càng chắc càng tốt.

“Ha ha, anh đương nhiên biết!” Người đàn ông nói rất mờ ám. Trong mắt bọn họ, toàn bộ người da vàng mắt đen đều là người Trung Quốc.

“Ở một mình không thấy cô đơn sao, ra đây chơi đi.” Người đàn ông theo khe hở luồn ngón tay vào trong, không ngừng ngoắc ngoắc.

“Không……” Mặc dù biết ngón tay kia không chạm vào mình được, cô vẫn thấy ghét mà rụt đầu.

“Ra đi, ra đi, ra đi, ra đi……” Đám đàn ông đồng loạt hô.

Cô sợ hãi ôm tai. Tiếng huýt sáo, tiếng cười quái dị vẫn không ngừng lọt vào.

Nhắm mắt lại, ngoài việc lẩm nhẩm tên Đường Nhất Đường trong lòng, cô không còn biện pháp khác.

Rầm! Tiếng đập mạnh làm cô sợ tới mức ngã ngồi trên mặt đất, vừa định đứng lên xem thế nào, thì chợt nghe giọng nói quen thuộc: “Đợi ở đó, đừng tới đây!”

Tiếng đánh nhau dữ dội không dừng lại, cô ngồi tại chỗ, ánh mắt hoảng sợ thỉnh thoảng nhìn thấy những cái bóng đột ngột đổ trên cửa sổ, hoặc là cánh cửa lung lay thay đổi vị trí không theo quy luật.

Mãi đến khi một tiếng súng vang lên, bước chân dồn dập, tiếng động cơ và tiếng những người đàn ông chửi rủa nhanh chóng đi xa.

Qua thật lâu khóa cửa mới có động tĩnh, cô lập tức chạy vội tới cạnh cửa. Trong khoảnh khắc sắp chạm vào khung cửa, ánh mặt trời len lỏi vào trong. Vừa mở mắt, thân hình cao lớn nghiêng người tựa trên khung cửa, phía sau là ánh sáng, trên mặt là nụ cười mơ hồ.

“Còn không lại đây đỡ anh.” Anh vươn tay, mu bàn tay dính đầy máu. Bạch Khả muốn đỡ, bị anh đẩy ra. Anh dùng cổ tay xoa xoa cằm nói: “Quên đi, mang hộp cứu thương tới đây.”

Bạch Khả sững sờ nhìn anh.

“Không phải máu của anh.” Anh nói.

Lúc này cô mới có phản ứng, chạy nhanh vào phòng bếp tìm hộp cứu thương.

Chờ cô đi rồi, anh nhịn đau che phần bụng, dựa vào cái bàn bên cạnh, bước từng bước vào phòng khách.

Bạch Khả ôm hộp vội vã chạy ra, vô ý giẫm phải chân mình, bổ nhào vào sô pha.

“Đừng vội!” Anh nâng cô dậy, đặt cô ngồi trên sô pha.

“Bị thương ở đâu, em giúp anh khử trùng.” Bạch Khả vội vội vàng vàng cởi quần áo anh, thở hổn hển. Trên người anh toàn vết xanh tím, vài vết thương nhỏ rướm máu.

“Đây là ký hiệu của người đàn ông dũng cảm, đẹp trai chứ,” Anh cười nói, “Chồng em đây là một đánh bốn đó nha.”

Bạch Khả không nói gì, lấy rượu sát trùng nhẹ nhàng lau qua miệng vết thương. Thỉnh thoảng ngẩng đầu nhìn anh, xác định mình không làm anh đau. Anh vẫn cười, mặt cũng không nhăn.

“Anh nói rồi, bên ngoài thật sự không an toàn. Bây giờ đã tin chưa, sao anh có thể yên tâm để em một mình ra ngoài đây.” Anh lau mấy giọt nước mắt trên mặt cô, vò vò tóc cô nói, “Dạ dày của anh đã cảm giác được em đang khóc.”

“Em không có.” Cô khịt khịt mũi, kiểm tra trên người anh còn để sót vết thương nào không. Sợ thật sự sẽ chảy nước mắt, cô cố gắng kiếm đề tài để dời sự chú ý của mình. “Vừa rồi là tiếng súng hả?” Cô hỏi.

“Ừ.” Anh gật đầu, từ trong túi lấy ra một cây súng tự động đưa cho cô nói, “Tiền hai ngày kiếm được, em giữ phòng thân đi.”

Cô nhận, cũng không kinh ngạc. Chỉ tò mò vật này sử dụng như thế nào.

“Mở chốt bảo hiểm trước, sau đó……” Anh hơi nâng người dậy, dạ dày đột nhiên truyền đến cơ đau thắt, khiến anh không thể đứng dậy. Tay nắm thành quyền để ở dạ dày, không rên một tiếng chỉ chịu đựng.

“Là như thế này hả?” Cô thử đẩy chốt mở phía trên cò súng ra, quay đầu hỏi anh. Thấy bộ dạng khó chịu của anh, liền ném súng lục xuống. “Sao vậy, đau chỗ nào?” Cô ngồi xổm bên chân anh, nâng mặt anh lên.

“Không có việc gì……” Dựa vào tay cô, anh cố gắng ngẩng đầu nhìn cô. Trước mắt mơ hồ. “Anh chỉ hơi chóng mặt.” Anh hít vào một hơi, muốn cười, lại kéo ra một hồi ho khan. Vị tanh ngọt tràn ra khoang miệng.

“Anh….Anh ho ra máu!” Cô hoảng sợ nhìn bờ môi đỏ tươi của anh. Ngay cả tay cô cũng dính chấm máu nhỏ.

Anh muốn dỗ dành cô, lại bất đắc dĩ một câu cũng nói không ra. Sau đó cảm thấy phần nách và cổ bị dùng lực, cả người bị kéo khỏi sô pha. Anh biết là cô, trong hoảng hốt còn đang suy nghĩ sao cô lại có sức lực mạnh như vậy.

Qua một lúc được đỡ vào trong xe, thị lực của anh dần dần khôi phục, còn chưa kịp giả bộ thoải mái để đùa với cô một chút, xe đã được khởi động. Anh chưa bao giờ nghe qua một chiếc xe lại có tiếng phanh kít như vậy. Mỗi lần cua người sẽ cong lại giống như bị cất vào trong thùng lại bị ném ra tại chỗ. Đầu óc vốn có chút tỉnh táo cũng hỗn độn, miễn cưỡng giương mắt nhìn cô. Tóc mái che khuất nửa khuôn mặt cô, anh vươn tay vén tóc mái qua sau tai, lộ ra cái mũi thẳng thanh tú của cô.

Cô quay lại cho anh một nụ cười hơi khẩn trương lại rất kiên định, rồi lập tức quay đầu qua, trừng lớn mắt nhìn thẳng phía trước.

Nụ cười này, vĩnh viễn khắc sâu vào lòng anh.

Xe chạy thẳng đến bệnh viện trấn trên, cô không đợi tìm vị trí dừng xe, mà dừng lại ở ven đường rồi đỡ anh vào phòng cấp cứu. Hỏi bệnh tình một cách qua loa, anh bị đẩy vào phòng xét nghiệm làm các loại kiểm tra. Có kết quả kiểm tra, là xuất huyết dạ dày, còn có biến chứng là lên cơn sốt và thiếu máu. May mà đưa tới kịp thời, không đáng lo ngại.

“Kết quả kiểm tra chi tiết phải hai ngày sau mới có, đến lúc đó tôi sẽ gọi điện thông báo cho hai người. Tốt nhất là nằm viện quan sát một ngày, xác định không có vấn đề gì là có thể xuất viện.” Bác sĩ dặn dò vài câu, rồi đóng cửa phòng hộ bọn họ.

Cô ngồi bên giường bệnh căng thẳng quan sát sắc mặt anh.

“Đừng nhìn anh như vậy.” Anh kéo khóe miệng nói, “Bị em nhìn sắp thủng một lỗ rồi đây này.”

Cô chớp chớp mắt, nước mắt cứ thế rơi xuống. “Về sau, đừng uống rượu nữa, được không.” Cô cầm tay anh, để vào bên môi.

“Ừm…… Để anh suy nghĩ lại.” Anh nâng một ngón tay lên cạo cạo chóp mũi ướt át của cô.

“Được không.” Cô lại hỏi lần nữa.

“Ừm……” Anh qua quít.

“Được không.” Ngữ khí như dịu dàng, lại cố chấp.

“……”

“……”

“Được rồi.” Anh hoài nghi nếu anh không đáp ứng, cô sẽ hỏi vậy đến hừng đông.

Đạt được cam đoan của anh, cô rốt cuộc cũng lộ ra nụ cười tươi, cười càng xán lạn, ngược lại nước mắt càng rơi nhiều hơn.

“Em không thích bệnh viện.” Cô oán giận nói.

“Anh cũng không thích.” Anh nhắm mắt lại, anh không thể nhìn bộ dạng khổ sở của cô, càng không thể đối mặt với bản thân. Khi cô khổ sở, mình lại suy yếu vô lực.

“Về sau chúng ta không bao giờ tới nữa.” Cô bật khóc.

Từ lúc bị sinh non, cô liền có cảm giác bất an đối với bệnh viện. Vừa vào đây, mùi thuốc khử trùng bao phủ khắp nơi, quấy nhiễu cô, khiến cô khó thở.

“Được, không bao giờ đến nữa.” Anh thì thào nói xong, kiềm không được mỏi mệt, rơi vào mê man.

Trong mộng là cây hạnh đào cành lá xum xuê, còn Có những bông hoa đậu lupin màu xanh. Gió nhẹ lướt qua mặt, vầng sáng nhỏ lẻ theo kẽ hở lá cây chiếu xuống. Anh ôm cô, cả người là máu.

Bỗng chốc bừng tỉnh, anh cho rằng tất cả đã kết thúc. Thật lâu mới rõ ràng nơi mình đang ở, trong tay là đôi má ấm áp của Bạch Khả. Thì ra, chỉ là cơn ác mộng.

Ác mộng…… Lúc anh cầm kết quả xét nghiệm rời khỏi bệnh viện cũng cho rằng chỉ là sợ bóng sợ gió. Dùng sức gõ cái gáy muốn bản thân tỉnh khỏi mộng, nhưng rõ ràng mỗi một cú đánh, dây thần kinh sẽ đau đớn mà không có sự cảm thông buộc anh phải đối mặt với hiện thực.

Nếu biết hiện thực là một giấc mộng thê lương như thế này, anh thà rằng vĩnh viễn ngủ say.

Bước đi vô hồn trên những con đường rải sỏi, anh thỉnh thoảng quay đầu nhìn xung quanh, càng không ngừng nhìn xung quanh, anh càng không biết bản thân đang nhìn cái gì hoặc tìm cái gì, chính là không thể khống chế được.

Anh muốn biết, con đường này, rốt cuộc còn có thể đi trong bao lâu!

Ánh tà dương trải dài trên con đường quốc lộ quanh co, bầu trời màu máu nhiễm đỏ mái nhà màu trắng. Dưới mái hiên kia, có cô đang đợi anh.

Anh không biết đã mở cửa như thế nào, trong mắt chỉ có Bạch Khả giống như con thỏ bị chấn kinh đang vểnh tai lên, cùng với bộ dạng cô chạy qua ôm lấy anh.

“Sao hôm nay anh về sớm vậy?” Cô hỏi

“Nhớ em.” Anh nói

Cô cười đến ngại ngùng, lại hỏi: “Xe anh đâu?”

Anh suy nghĩ một lát mới cười nói: “Quên ở bên đường. Thật sự rất nhớ em.”

“Ha ha.” Nói thẳng như vậy, cô chỉ có thể làm ra phản ứng trực tiếp nhất — cười.

Cơm chiều chính là dùng bánh mỳ chưa lên men để làm bánh pizza. Anh nhìn cô ăn từng miếng từng miếng, đang tưởng tượng để lĩnh hội cái ngon của món này.

“Sao anh không ăn?” Cô hỏi.

“Mùi vị này không ngon lắm.” Anh nói.

“Đừng vì bản thân anh không có khẩu vị mà đi chê đồ ăn của người ta.” Cô giơ miếng pizza đến trước mặt anh, cười nói, “Đây là Tagore nói.”

Nghĩ đến Tagore, lại nghĩ đến bộ dạng anh cầm chiếc ô màu đỏ nhảy dưới tuyết. Cô nhịn không được nhếch môi cười, ấn miếng pizza vào miệng anh.

Ăn xong cơm chiều, anh ngồi dựa vào đầu giường, cô chui vào lòng anh. Hai người anh một câu tôi một câu mà nói chuyện.

“Lần trước anh hát bài tiếng Anh rất dễ nghe, lại hát lần nữa đi.” Cô năn nỉ nói. Đầu đặt trước ngực anh, nghe tiếng tim đập. Nếu có thể có giọng hát của anh sẽ rất tuyệt.

Giọng hát mà cô mong muốn đã cất lên, cô cảm thấy mỹ mãn nhắm mắt lại.

“Some say love, it is a river that drowns the tender reed. Some say love it is a razor, that leaves your soul to bleed……”

(Có người bảo tình yêu là dòng sông làm chìm đắm những ngọn cỏ non mềm. Người khác lại nói tình yêu là lưỡi dao làm hồn kẻ đang yêu rỉ máu.)

“It’s the one who won’t be taken who cannot seem to give, and the soul afraid of dying that never learns to live……”

(Bởi người ko thể bị lấy đi lại chẳng có vẻ gì sẽ trao tặng..Và bởi tâm hồn sợ phải chết vùi nên chẳng bao giờ học cách sống.)

“Just remember in the winter far beneath the bitter snow lies the seed that with the sun’s love, in the spring, becomes a rose.”

(thì hãy nghĩ về mùa đông lạnh giá kia ở rất sâu dưới lớp tuyết dày đắng ngắt… có một hạt mầm đang nằm im ngủ để rồi với mặt trời của tình yêu vào mùa xuân nó sẽ thành hoa hồng…)

Thanh âm của anh không còn mộc mạc như trước nữa, hơi khàn khàn. Cô đắm chìm trong giọng hát, không nhận thấy có gì khác thường, chặp sau mới hỏi: “Bài hát này tên là gì?”

“The rose.”

“Ừm.”

Cô cười khẽ, chợt thấy vành tai trên ngực anh bị ép chặt, ngẩng đầu nhìn lên, thấy anh lệ rơi đầy mặt.

Cô chưa bao giờ thấy anh khóc, không biết phải làm thế nào, chỉ biết hôn hết nước mắt trên mặt anh, giống như anh đã từng làm với cô. Trái tim cũng cùng đau nhức.

Anh ngăn nụ hôn của cô, gắt gao ôm cô vào trong ngực, ngẩng đầu nhìn ngọn đèn màu cam trên trần nhà. Chóp mũi quanh quẩn mùi hương của cô.

Có được mùi hương của nhau, thân thể ở cùng không gian, chia sẻ nhiệt độ cơ thể cho nhau…… Bọn họ cứ như thế mà yêu nhau, nhưng cô vĩnh viễn sẽ không biết vì sao anh khóc.

Full | Lùi trang 4 | Tiếp trang 6

Loading...

Vinhomes Cầu Rào 2

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Trang Chủ