XtGem Forum catalog
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Một đường đau, một đường yêu - trang 6

Chương 26: Cùng anh mơ mộng (3)

Nửa đêm bỗng nhiên tỉnh dậy dưới cơn mưa to tầm tả, Bạch Khả đang ngủ say trong lòng anh, hô hấp rất nhẹ. Thế giới của anh im lặng chỉ còn lại tiếng mưa rơi, tiếng hít thở, giội thấu lục phủ ngũ tạng. Gắt gao ôm chặt người trong lòng, chặt hơn, lại chặt hơn, mãi đến khi người đang trong giấc mộng phát ra tiếng rên khó chịu.

Dán mặt lên trán cô, anh chưa bao giờ cảm thấy cách cô xa đến thế.

Mưa vẫn không ngừng rơi, mãi cho đến tảng sáng.

Cơ thể linh động tinh tế kia, đang mở rộng hai tay dưới nắng sớm, vui vẻ hít sâu không khí còn vương mùi mưa.

Anh đứng phía sau nhìn cô, điên cuồng mà nhìn.

“Mùa xuân đến rồi!” Cô vui vẻ kêu lên.

Anh đi dưới ánh mặt trời, ngẩng đầu, bầu trời vạn dặm không mây. Nebraska lại nghênh đón một mùa thu hoạch. Mùa xuân, giông tố không hề có dấu hiệu ập đến. Vạn vật ở đây sinh trưởng mạnh như trời hạn gặp mưa.

Mà anh, lại như một gốc cây khô đang từ từ mục nát.

“Anh không đi làm sao?” Không biết từ lúc nào, cô đã đứng trước mặt anh.

“Ừ, đi làm đây.” Anh lại lưu luyến nhìn cô một lúc rồi mới đi về hướng xe hàng.

Cô nhìn theo bóng anh, lại nhìn cánh cửa rộng mở, liền chạy nhanh ra xe anh nói: “Anh không khóa cửa sao?”

Thu bàn chân đã để ở trong xe lại, anh đến bên cạnh cô, cười nhạt nói: “Em nhắc anh làm gì.”

Cô gãi gãi tóc, không cảm thấy bản thân có chỗ nào không đúng.

Lúc khóa cửa, khuôn mặt tươi cười của cô từ từ nhỏ dần trong tầm mắt, cho đến khi không thấy nữa. Trong lòng dâng lên cảm giác không đành lòng.

Nhốt cô như vậy, có thể nhốt trong bao lâu?

Có thể bao lâu thì bấy lâu.

Lái xe lên bệnh viện trấn trên hỏi vè cách điều trị ung thư dạ dày, bất luận bệnh viện nào cũng có kết quả giống nhau. Với trình độ chữa bệnh hiện nay, ung thư dạ dày không phải khó điều trị, tuy nhiên chi phí rất cao. Không có bảo hiểm y tế rất có thể sẽ bị bệnh viện tư nhân từ chối nhận, mà bệnh viện công thì không có đầy đủ điều kiện để điều trị ung thư dạ dày, căn bệnh nghiêm trọng như vậy.

Bệnh nhẹ ở trong bệnh viện một đêm có thể phải tốn hai ngàn đôla, huống chi là một cuộc phẫu thuật. Những loại phí rườm rà này có thể dễ dàng khiến người ở tầng lớp bần dân như bọn họ phá sản.

Đậu xe ở ven đường, anh tựa đầu trên tay lái đau khổ suy nghĩ về tương lai. Điều trị phải có ba mươi ngàn, bán nhà cũng không đủ. Làm sao anh nhẫn tâm khiến Bạch Khả đang có được chút ổn định lại trở về với cuộc sống nay đây mai đó. Nỡ lòng nào để cho cô sống không áo cơm còn phải lo nghĩ sinh kế.

Màn hình TV trong tủ kính cửa hàng bên cạnh xe đang chiếu tin tức khẩn cấp. Bản đồ thời tiết màu xanh trên màn hình hiển thị, trong vòng hai ngày tới sẽ có lốc xoáy từ Oklahoma thẳng lên hướng bắc, nó sẽ quét qua phạm vi biên giới tiểu bang. Người qua đường dừng chân nhìn vài lần liền cất bước rời đi, nước Mỹ là quốc gia nhiều gió lốc, bọn họ tập mãi cũng thành thói quen.

Bên trong xe, Đường Nhất Đường chờ tin tức phát xong, khởi động kiểu xe năm 91 thật sự rất khó khăn. Chiến tranh, gió lốc, kinh tế suy thoái, còn bệnh ung thư của anh. Aizzz.

Xe chạy, bầu trời bỗng nhiên u ám. Nhìn bằng mắt thường, vùng trời thành phố bị bao phủ bởi tầng sương mù xám trắng, không thể phân biệt những kiến trúc muôn màu muôn vẻ kia. Chỉ có đỉnh cây thập tự màu vàng trên tháp chuông nhà thờ cách đó không xa là lao ra vòng vây, trở thành điểm sáng duy nhất trong tầm mắt.

Thượng Đế có đang nhìn bọn họ không? Vì sao anh còn cảm thấy tuyệt vọng đến thế!

Không, nhất định còn có cách khác. Số phận đã từng hào phóng với bọn họ một lần. Lần này, có lẽ còn có một viên kim cương trong một góc phòng nào đó. Nghĩ đến đây, anh dùng lực giẫm chân ga.

Về nhà, từ chối ôm lấy Bạch Khả triền miên, vừa vào cửa anh đã tìm kiếm trong phòng. Có lẽ còn có một con đường sống!

Mặc dù Bạch Khả thấy buồn bực, nhưng nhìn bộ dạng nóng nảy của anh cũng không dám hỏi nhiều, im lặng theo sát anh. Mỗi khi anh đổi chỗ tìm kiếm, sẽ thu dọn sạch sẽ nơi bừa bộn anh vừa lục lọi.

Lục đến khi thật sự không còn nơi nào để tìm nữa, anh cực kỳ thất vọng quỳ trên mặt đất, nhặt bình hoa cạnh chân lên, nện xuống đất. Bạch Khả kinh ngạc hét lên một tiếng, đống đồ ôm đầy tay rơi xuống đất,

“Anh rốt cuộc…… Làm sao vậy.” Cô đứng cách anh một bước, muốn tiến lên lại không dám.

Ngồi trong góc phòng, ôm lấy đầu, anh thở dốc, lồng ngực như muốn vỡ tung. Tìm không thấy, cái gì cũng không có.

Giương mắt nhìn thấy Bạch Khả đang dùng ánh mắt sợ hãi nhìn anh, anh cười khổ. Chẳng lẽ anh đã khiến cô sợ hãi đến nỗi không dám tiếp cận sao? Đưa tay kéo cô vào lòng, anh dỗ dành: “Đừng sợ, anh chỉ đang tìm vài thứ.”

“Anh tìm cái gì?” Tay đặt trên khuôn ngực không ngừng phập phồng của anh, cô dừng ở mắt anh. Hốc mắt anh chuyển đen, không còn thần thái như trước.

“Không có gì.” Anh tránh ánh mắt cô.

“Anh có chắc là không có chuyện gì không.” Cô lo lắng hỏi.

“Không có……” Anh không hề ấp úng mà trả lời, ngay cả bản thân cũng đi lừa.

“Anh……”

“Bạch Khả!”

Anh lớn tiếng cắt ngang không cho cô tiếp tục hỏi nữa. Bạch Khả lại giật mình hoảng sợ, tay đặt trước ngực anh cũng rụt về.

“Bạch Khả……” Anh dùng ngữ khí dịu dàng gần như cầu khẩn gọi cô, nghĩ nghĩ rồi cười nói, “Em hạnh phúc không?”

Không cần suy nghĩ, cô dùng sức gật đầu.

“Trước đó thì sao?” Anh hỏi.

“Trước kia, lúc có mẹ cũng rất hạnh phúc.” Trong lời nói lộ ra chút thương cảm.

“Lúc có mẹ là lúc nào?”

“Ở Trung Quốc, mỗi ngày đều có thể ăn cơm do mẹ nấu. Đến tết sẽ có quần áo và giầy mới, còn có sách giáo khoa mới. Mẹ sẽ đưa em đến trường, chưa bao giờ vì em thi không tốt mà mắng em. Bà còn kể cho em rất nhiều chuyện xưa.”

“Rất nhiều chuyện xưa, ha ha, cái này gọi là hạnh phúc sao? Vậy nếu so sánh với anh, ai cho em nhiều hạnh phúc hơn?”

“Cho tới bây giờ em chưa từng so qua, cả hai đều là người rất quan trọng với em.”

“Anh nghĩ chắc là anh, ít nhất mẹ em đã mất, em còn sống. Nếu anh chết, em sẽ đau khổ đến chết.”

“Em đã đồng ý với mẹ sẽ sống tốt, chẳng cần quan tâm đến cảm giác của thân xác, chỉ cần còn sống, vì tín ngưỡng. Mà anh, Nhất Đường, anh chính là tín ngưỡng của em.”

Nói tới đây, mắt cô đã ứa lệ. Trước khi anh giơ ngón tay lên, cô đã kéo tay áo lau khô khóe mắt, khịt khịt mũi cười hỏi: “Vậy còn anh, anh hạnh phúc không?”

“Anh cũng rất hạnh phúc.” Anh nheo mắt lại.

“Trước thì sao?” Cô hỏi.

“Lúc trước……” Chuyện trước kia bị chôn quá sâu, anh cần thời gian nhớ lại. “Lúc bảy tuổi, anh và mẹ anh, ba, còn có…… Bọn anh sống ở Texas. Nơi đó có cây hạnh đào, có cây xa cúc, có nhiều phòng lớn, lớn hơn chỗ mình đang ở hiện tại năm lần, không, gấp bảy. Em chưa từng đến Texas đúng không, em chắc chắn không biết nơi đó đẹp đến thế nào.” Ánh mắt anh trống rỗng nhìn lên bầu trời, khóe miệng khẽ nhếch, bỗng trầm xuống, nhún vai nói, “Có một ngày, mẹ anh hoảng hốt trở về, anh còn chưa biết truyện gì xảy ra đã bị đưa đi. Ở chỗ ba mẹ nuôi mười năm, không được phép tùy ý ra ngoài, ở trong trường học không thể tùy ý kết bạn. Việc này cũng không sao, không thể nói là may mắn hay bất hạnh. Vốn theo giao hẹn anh phải cùng bọn họ quay về Trung Quốc. Nếu như vậy, hiện tại em sẽ không gặp được anh. Nhưng anh không cam lòng, anh muốn ở lại đây. Một ngày nào đó anh phải gặp lại bọn họ, anh muốn hỏi bọn họ, vì sao phải làm như vậy với anh. Chẳng lẽ đứa con ruột thịt của bọn họ lại không bằng một mỏ than! Nếu thật sự là như vậy, thì vì sao lại cứ chọn anh!”

Anh ôm lấy vai cô, ngón tay khảm vào da thịt cô.

“Em nghe không hiểu anh đang nói gì, nhưng em thấy rất may mắn vì bọn họ chọn anh. Bởi vì như thế chúng ta mới có thể gặp nhau.” Bạch Khả chịu đựng đau đớn, nói ra suy nghĩ thật của mình.

Tim anh bị bóp chặt, cười nói: “Nếu cho em chọn một lần nữa, em với mẹ em có đến nước Mỹ không?”

“Đời người không thể quay lại một lần nữa.” Cô nói.

“Những lời này không giống của em, là ai nói cho em?” Anh hỏi.

“Mẹ. Trước khi đến Mỹ bà đã nói với em, một khi đã lựa chọn sẽ không có đường lui.” Cô thản nhiên nói.

Thành công cũng tốt, thất bại cũng tốt. Chung quy người ta cũng vì lựa chọn của bản thân mà trả giá. Cuộc sống nên là như vậy. Mỗi một lần nhớ lại, nếu lúc trước thế này thế kia, căn bản là đang trốn tránh hiện thực, hoặc là tự tìm phiền não.

Lời của cô làm anh trầm mặc. Hai người không nói gì chỉ nhìn nhau.

Gió lớn thổi vào làm cánh cửa đóng rầm một cái. Cô lấy lại tinh thần, nhìn sắc trời sắc âm u, nhất định là chuẩn bị đổ mưa, lập tức đứng dậy đi đóng cửa sổ. Quỳ đã lâu, chân tê rần, cô đứng ở cửa sổ kính, vừa xoa đầu gối vừa nhìn trời.

Hạt mưa rơi nghiêng đầy trời, ngoài phòng mờ tối.

Anh đến bên cạnh cô ngồi xổm xuống, dịu dàng bóp đầu gối hộ cô.

“Aizzz, anh nói xem phía trên đám mây kia có đầy nắng hay không.” Cô hỏi bất chợt.

“Có lẽ, mặt trời vốn cao hơn mây.”

“Đó nhất định là thiên đường mỗi ngày đều có nắng rực rỡ. Mẹ em thích nhất ngày nắng.”

“Bạch Khả này,” Anh thở dài, đứng lên, ôm lấy cô từ phía sau, nói, “Nếu anh có thể gặp em sớm hơn vài năm thì tốt rồi. Nhưng giống như em nói, đời người không có nếu như. Chỉ có thể bước về phía trước, nhưng con đường của chúng ta không có điểm cuối, phải làm sao đây.”

“Rất đơn giản mà, em đi con đường của anh, anh đi đâu em đi theo đó.”

“Ha ha, cũng tốt, dù sao cuộc đời của chúng ta cũng không tính là tốt đẹp gì, hạnh phúc lại quá ngắn ngủi……” Hít mạnh một hơi, dạ dày đau như cắt. Anh gần như đem trọng lượng toàn thân đặt trên vai cô, ngừng thật lâu mới thì thào nói, “Thật ra thiên đường, cũng sẽ mưa.”

“Làm sao anh biết?” Cô hỏi.

Anh không trả lời, chờ đau đớn qua đi, mở miệng nói: “Theo anh cùng lên thiên đường đi.”

“Lên thiên đường?” Cô hoang mang quay đầu, môi lập tức bị chặn lại.

Tình yêu dịu dàng lưu luyến, cô đã thành thói quen, nhưng lần này lại không như trước. Đầu lưỡi của anh nóng bỏng hơn người thường, cứ ở sâu trong khoang miệng cô. Nụ hôn thật lâu, anh không cho cô hít thở, thậm chí cắn nát môi dưới của cô. Lúc vị tanh ngọt của máu lan trong khoang miệng, cũng là lúc đầu ngón tay lạnh lẽo của anh xẹt qua trước ngực cô, làm cô hơi run rẩy.

Môi với răng quấn nhau quá nóng bỏng khiến cô thiếu dưỡng khí, chờ khi cô lại có thể hít thở, toàn thân trần trụi đã nằm ở trên giường. Anh ở phía trên cô, đang cởi nốt thứ che chắn cuối cùng.

Anh kéo chân cô, hôn lên mỗi đầu ngón chân. Cô ngượng ngùng cầm chăn lên che phần dưới, nhưng tư thế đó lại càng gợi cảm hơn, phối hợp với biểu tình chờ mong lại thẹn thùng trên mặt cô, anh nhìn rồi cong lên nụ cười.

Nhớ tới hậu quả lần trước hôn ngón chân anh, cô cũng bật cười.

“Nhóc con đáng chết, như thế này xem em còn cười nổi không.” Anh cong cong lòng bàn chân của cô nói.

Cô ngứa muốn rút chân về, lại bị anh nắm chặt. Lập tức, anh hôn xuống. Đôi môi mấp máy trên làn da, đầu lưỡi thỉnh thoảng lướt nhẹ, theo mắt cá chân đến bên trong đùi. Phàm là những nơi anh lướt qua, đều lưu lại một cảm giác ươn ướt.

Được hôn dịu dàng như vậy, cô vừa thích lại khó nhịn, che miệng nhưng vẫn không nhịn được tiếng rên rỉ phát ra từ cổ họng.

Lưu luyến mảnh đất e thẹn của cô, sau khi lơ đãng chạm đến vùng mẫn cảm nhất, anh hảo tâm buông tha cô, ngược lại hôn lên rốn cô. Từ rốn hướng lên trên, đầu tiên là bên trái, sau là bên phải. Sau khi lưu lại dấu hôn đỏ sẫm, lại đến xương quai xanh, cổ họng, cằm, hai má, cuối cùng là đến vành tai cô.

Đồng thời, phần dưới của anh chen giữa hai chân cô, từ từ mở ra. Cô theo bản năng muốn khép hai chân lại, kẹp chặt thắt lưng anh.

“Em chuẩn bị tốt chưa?” Anh nâng mặt cô lên, mơn trớn mồ hôi ẩm ướt dính trên trán cô.

Hai mắt cô đầy sương mù nhìn anh.

“Anh mang em, đi đến thiên đường.” Nói xong, anh vùi mình vào nơi thăm thẳm, chật hẹp của cô.

Chặt chẽ bao lấy, nhiều nước, ấm áp, như đang trở vào trong bụng mẹ. Mỗi một lần rút ra càng xâm nhập sâu hơn, anh vẫn cảm thấy không đủ. Anh muốn càng sâu càng sâu hơn, mãi đến khi vùi toàn bộ chính mình vào tử cung ấm áp của cô.

“Nhẹ một chút……” Cô cắn môi nói.

Anh giống như không nghe được cô nói, mê mẩn nhỏ mồ hôi lên người cô.

Ngọn đèn trên đỉnh đầu lúc sáng lúc tối, dưới va chạm mạnh mẽ của anh, cô sợ bản thân sẽ bị đẩy xuống giường bất cứ lúc nào, chỉ biết ôm chặt lấy anh.

Khoái hoạt ở bụng dưới từ từ tích lũy, cô mở to hai mắt, chống lại ánh mắt chuyên chú của anh. Trong mê loạn, cô cho anh một nụ cười trấn an.

Nụ cười này khiến anh khó có thể hô hấp.

Phần dưới càng bị hút chặt, anh biết cô sắp lên đỉnh, mà anh còn cách đỉnh một đoạn, điều này để anh có thể nhìn rõ mỗi một biểu tình của cô. Anh phải nhớ kỹ khuôn mặt cô, nhớ kỹ khi cô ở dưới thân anh xinh đẹp kinh người như thế nào. Đây là thời khắc thuộc về mình anh, anh muốn nó độc quyền thuộc về anh vĩnh viễn.

Đến bây giờ anh vẫn không thể lý giải bản thân vì sao lại bị cô cuốn hút như thế, anh tham lam, anh điên cuồng, ngay cả bản thân cũng cảm thấy kinh hãi.

Anh nhét toàn bộ phản ứng dù nhỏ của cô vào trong mắt, nửa dưới lặp lại luật động, tư duy sớm đã chạy đâu mất.

Việc đáng sợ nhất của căn bệnh ung thư? Là nó xâm nhập vào từng tế bào của con người một cách im hơi lặng tiếng, đợi khi công thành đoạt đất xong mới thổi kèn đánh trống. Khi đó, đã không còn cách nào xoay chuyển. Tuy rằng anh không muốn nói thẳng như thế, nhưng anh không thể không thừa nhận, Bạch Khả, anh bị ung thư.

Nhưng mà đừng lo, tất cả đều không liên quan. Anh sắp mang theo căn bệnh ung thư nhỏ nhắn dễ thương gợi cảm của mình, bước vào thiên đường thỉnh thoảng cũng sẽ có mưa.

Dịu dàng xoa cái cổ trắng nõn, trong ánh mắt mê hoặc của cô, từng chút từng chút bóp chặt. Đầu ngón tay phải chạm vào khớp xương thứ nhất của ngón tay trái, từ từ chồng lên, đến khi chạm vào khớp xương thứ hai. Cô giãy giụa gọi tên anh. Anh nghe được, nhưng anh đã không thể dừng lại.

Trừng lớn mắt nhìn hai gò má đỏ lên của cô, anh rõ ràng cảm giác được hơi thở của sinh mệnh đang từ từ rút khỏi thân xác cô. Mà linh hồn của cô đang bước từng bước dung nhập vào trong cơ thể anh. Anh sắp có được cô, mãi mãi. Anh vì hưng phấn mà hàm răng run lên, mỗi một khối cơ thể đều co rúm. Đây là loại kích thích cho dù làm tình dưới hình thức gì cũng không đạt được.

“Theo anh…… Đi thôi……” Anh cắn răng nói.

Cô không gỡ tay anh ra được, trong hoảng sợ cực độ, run run vươn đầu ngón tay chạm được khuôn mặt dữ tợn của anh.

“Lucy……” Cô khó khăn gọi ra tên tục của anh.

Bỗng nhiên, khuôn mặt hé ra nụ cười dịu dàng hiện lên trong tâm trí anh. Hồi ức ùa về, là giọng hát của cô trong tầng hầm âm u, là dáng vẻ cô cắn sợi tơ nhìn anh, là bóng dáng xoay tròn trong nắng sớm sau cơn mưa xuân. Mà tất cả, sắp bị anh tự tay hủy diệt, trở thành một cái xác lạnh ngắt. Rồi sau đó, trên đời này không bao giờ còn nụ cười, giọng nói của cô nữa.

“Không.” Anh cúi đầu, thống khổ nhắm hai mắt lại.

Ngón tay dần dần buông lỏng, anh giật mình thất thần ngồi trên cô, mờ mịt nhìn mọi thứ trước mắt.

Trong khoảnh khắc anh buông tay, nước mắt cô lập tức tràn ra. Có ba giây, cô thậm chí không thể ý thức được bản thân đã có thể hô hấp. Theo bản năng lá phổi co rút kéo sinh mệnh cô lại, cô ghé vào bên giường ho khan dữ dội.

Nghe tiếng cô ho khan anh mới lấy lại tinh thần, run run vươn tay muốn xác định sự tồn tại của cô. Vừa chạm vào vai cô, cô liền hoảng sợ xoay người, lui đến đầu giường, cảnh giác nhìn anh. Mặt đầy nước mắt.

Chưa bao giờ nhìn thấy ánh mắt như vậy của cô, anh nhất thời sửng sốt, tay cứng giữa không trung.

“Anh vừa mới muốn……” Cô muốn nói lại thôi, xúc cảm nghiền ép còn lưu lại trên cổ.

“Anh……” Sự tránh né của cô giống như cây kim đâm vào tim anh. Anh không nói gì mà chống đỡ.

Cô không hỏi nữa, chính dùng ánh mắt phức tạp nhìn anh.

Trầm mặc so với trách mắng càng làm anh thống khổ hơn, anh không để ý đến sự kháng cự của cô, cố ý ôm cô vào trong ngực. Cơ thể cả hai vẫn còn trần truồng, cô vừa thẹn vừa ý thức được nên không ngừng giãy giụa.

“Đừng, đừng đẩy anh ra, anh sai rồi.” Ngữ khí của anh là cầu xin tha thứ, trên mặt cũng là một loại bình tĩnh kỳ lạ. “Em không biết lúc con người sắp nghẹt thở, làm tình sẽ kích thích gấp ba so với bình thường sao? Đừng nói với anh vừa rồi em không có cảm giác gì.”

“Em không cần cảm giác gì cả!” Cô thét chói tai.

“Anh nói muốn mang em lên thiên đường, sao có thể nói mà không làm gì hết.”

“Em không cần!”

“Được, lần sau tuyệt đối sẽ không như vậy nữa, tha thứ cho anh đi.”

“……”

“Tha thứ cho anh, tha thứ cho anh, tha thứ cho anh.”

Anh liên tục nói tha thứ, nhìn thẳng trước mặt, giống như đang sám hối với thần linh trên cao.

“Lần sau không được như thế.” Cô không chịu nổi ngữ khí mềm nhẹ của anh, cuối cùng tha thứ cho anh.

Ánh mắt thê lương điểm chút ánh sáng, anh tăng thêm sức ôm chặt cô. Thật lâu sau, anh nâng đầu mình từ trên vai cô lên, vội vàng nói: “Để anh bồi thường cho em nhé.”

Cô còn chưa hiểu ý anh nói bồi thường là sao đã bị anh ôm lấy ngã nằm trên giường.

“Em không muốn làm.” Cô kháng nghị, dùng sức từ chối như thế nào cũng không đẩy được cơ ngực rắn chắc của anh ra.

Anh quen thuộc từng điểm mẫn cảm trên thân thể cô, biết phải khơi gợi dục vọng của cô như thế nào. Dưới những đợt tấn công của anh, thân thể ngây ngô cuối cùng bại trận.

“Em có biết vì sao anh lại là vũ nam thoát y hàng đầu hay không?” Trong kích tình, anh hỏi.

Cô mở miệng liền biến thành rên rỉ, chỉ có thể kiềm nén mà lắc đầu.

“Bởi vì đàn ông bình thường cần tồi thiểu nửa giờ để làm tình lần hai, mà Anh, chỉ cần mười phút.”

Nói xong, anh dùng tốc độ chứng minh thực lực của anh.

Một đêm tận tình, lại kích thích mạnh cũng không thể vực nổi tinh thần của cô. Cô mệt mỏi nằm ngủ trong vòng tay anh, miệng lẩm bẩm: “Cũng không phải về sau không được làm, ra sức như vậy để làm gì.”

Chương 27: Cùng anh mơ mộng (4)

Một đêm làm đi làm lại anh cũng mệt mỏi, nắm tay cô chợp mắt một lúc. Hình như trong mơ anh bị người khác kéo lại ném về phía sau. Đột nhiên mở mắt ra, phát hiện hai tay nắm chặt, mà tay cô vẫn bình yên đặt trong tay anh.

Anh thò ngón tay, thật cẩn thận mơn trớn gò má cô. Ánh mắt từ khuôn mặt ngủ bình thản của cô chuyển tới đầu ngón tay tái nhợt của mình. Đêm qua, anh gần như đã dùng hai bàn tay này để giết cô.

Ý cười chua xót theo khóe môi lan đến mi tâm, thì ra anh yếu đuối hơn so với tưởng tượng của mình. Tại cái thế giới bị bao phủ trong sương mù này, anh và cô gặp nhau trong mất mát, rồi tay trong tay cùng bước. Anh không chịu nổi một ngày nào đó bản thân dần yếu đi, sẽ không theo kịp bước chân cô nữa. Trong bối rối, điều đầu tiên anh nghĩ đến là ngăn cô lại, để cô theo mình cùng trầm luân.

Đây không phải yêu, đây là chiếm hữu.

Ngoài cửa sổ trời đã sáng trưng, ánh mặt trời khiến người ta tỉnh lại. Tỉnh táo rồi không thể trốn tránh nữa.

Người nằm trên giường, toàn thân đều là dấu vết anh lưu lại. Anh cũng chẳng hề cảm thấy thỏa mãn, chỉ hy vọng chúng nó biến mất nhanh nhanh, tránh làm cô nhớ tới những khó chịu đêm qua. Anh đứng ở đầu giường đắp lại chăn cho cô. Thân thể gầy yếu của cô ở trong chăn bông dường như không tồn tại. Anh thấy kinh hãi, cũng không dám nhìn mặt cô một cái liền xoay người ra khỏi phòng.

Tắm rửa xong, axit Pantothenic trong dạ dày khiến anh ăn không vô thứ gì. Điện thoại trong phòng khách reng hai tiếng. Trong điện thoại người bạn làm công gọi anh đi đưa hàng. Trong phút chốc buông điện thoại, anh giống như lại nhớ tới trước kia. Tuy rằng tương lai không xác định, nhưng ít ra phải sống qua thời điểm này.

Nhìn vào gương, anh thiếu chút nữa không nhận ra chính mình. Từ khi rời sân khấu, vì cuộc sống hàng ngày mà không ngừng bươn chải, đã rất lâu rồi anh không còn cẩn thận chăm chút bản thân nữa. Chỉnh lại khuôn mặt, cẩn thận chải tóc trên trán qua sau tai. Tóc hơi dài, quầng thâm dưới mắt rất to, vô tình nhìn lướt qua, rất có nét Gothic.

Anh từng bị cuốn hút bởi cách giải thích về điều cấm kỵ và vẻ đẹp cái chết của nghệ thuật Gothic. Nhưng khi cái chết thực sự đến, anh lại vô tình phát hiện sự tuyệt vời trong đó.

Xịt ít nước hoa lên cổ tay, để dưới mũi ngửi ngửi. Đây là lọ nước hoa trẻ con anh mua cho cô, tên là “Tartineet Chocolate”, có mùi bánh bích quy và mùi chocolate, anh cảm thấy rất hợp với cô. Vốn tưởng rằng cô sẽ thích, nhưng cô chỉ xịt một lần rồi để quên ở một góc sáng sủa trên bàn trang điểm. Cô từng nói với anh một câu, cô nói có một số thứ cô thích, nhưng lại không cần. Cô nhóc đó luôn như vậy, dùng những lời nói thật để tổn thương trái tim người ta, lại còn không tự cảm thấy vậy.

Có khi anh đã nghĩ, có lẽ cô thích anh, nhưng cũng không cần anh. Không có anh, cô cũng có thể sống tốt. Là bản thân anh tình nguyện đối đãi với cô như trẻ con.

Thật ra là anh đang ỷ lại vào cô.

Mang theo mùi ngọt ngào và chút tâm tình tiếc nuối, anh chạy xe trên quốc lộ.

Nỗi kinh sợ và hoảng loạn ban đầu của căn bệnh ung thư đã bị tiêu trừ bởi sự điên cuồng của đêm qua. Anh cuối cùng cũng hạ quyết tâm, bình tĩnh tiếp nhận mọi thứ trước mắt. Thế giới của một người sắp chết sẽ như thế nào? Anh lại nghĩ anh không có đủ bình tĩnh, bởi vì trước mắt anh là một mảnh mơ hồ.

Thì ra nước mắt của đàn ông cũng nhiều không kém đàn bà.

Sắp tới công trường, anh điều chỉnh tốt tâm tình của mình, định dùng công việc nặng nhọc làm tê liệt bản thân.

Khuân vác hàng hóa xong, như thường ngày anh cùng các công nhận khác ngồi dưới bóng râm uống bia giải khát. Anh không dám uống nhiều, mặc dù cơ thể đã tàn tạ, nhưng có thể chống đỡ bao nhiêu ngày thì hay bấy nhiêu. Đốc công cầm thù lao hôm nay phát cho từng người. Anh nhìn phong bì thật dày trong tay hắn, có một nỗi xúc động, muốn tiến lên kéo tay hắn nói: “Xin cho tôi mượn chút tiền, tôi nhất định sẽ trả lại cho anh gấp đôi!”

Người đàn ông đi ngang qua anh, đưa phong bì, nở nụ cười khích lệ với anh. Anh cầm phong bì chỉ cảm thấy đặc biệt nặng nề, tất cả lực chú ý đều bị giấy dai (giấy gói hàng loại dày) màu vàng hấp dẫn, đợi đến lúc ngẩng đầu, đốc công đã ngồi vào xe. Nhóm công nhân đều tản đi, từng chiếc từng chiếc xe đã khởi động.

Chỉ còn một mình anh, vùi trong bóng mát của mùa xuân.

Anh không muốn về nhà sớm, liền tùy ý đi dạo khắp nơi. Nơi này rất gần Oak Street, anh dừng xe ở một góc đường, đi về hướng ngược lại.

Nhà thờ nơi anh và Bạch Khả từng làm lễ, lẳng lặng đứng sừng sững ở chỗ sâu trong thành phố. Trước cửa đã không còn đám người lòng đầy căm phẫn, chỉ có vài đứa nhỏ vui vẻ trượt ván ngang qua.

Anh cúi đầu đi vào đại sảnh, ngồi xuống dãy ghế dài phía trước. Bài thánh ca phát quanh năm làm bầu không khí có phần trang nghiêm. Chúa Jesus vẫn quấn quanh mình tấm vải ô vuông màu đỏ, trên mặt là biểu tình ẩn nhẫn.

“Người còn nhớ con không?” Anh thử tưởng tượng mình đang trao đổi với Thượng Đế.

“Ta nhớ rõ con.”

Nghe được câu trả lời, anh kinh ngạc bật dậy. Một nữ tu sĩ đang mỉm cười đứng bên cạnh anh.

“Ta nhớ rõ con.” Nữ tu sĩ lập lại lần nữa, khẽ mỉm cười. Đuôi mắt in lại vết nhăn thật sâu, “Lần trước đến đây, con từng khen ngợi cơ thể của chúa Jesus.”

Anh nhìn bà ấy một lúc lâu, theo lý mà nói nếu là người cũng có màu da vàng và mắt đen anh sẽ có ấn tượng. Nhưng thật sự không có chút ấn tượng nào cả.

“Khi đó ta ngồi cùng hàng với con, ta còn nhớ rõ con còn dẫn theo một cô bé rất đáng yêu, là vợ của con?” Bà ôm một quyển thánh kinh trước ngực.

Nói đến Bạch Khả, biểu tình của anh mềm mỏng hơn, dịch vào trong rồi mời bà ấy ngồi. Nữ tu sĩ sửa lại áo choàng dài, xoay người ngồi xuống, cẩn thận đặt thánh kinh trên hai đầu gối.

Anh cảm giác được ghế hơi lung lay.

“Ta họ Trần, tên là Trần Thụy Hoa, bọn họ gọi ta là sơ Ada.” Nữ tu sĩ nói.

“Con là Đường Nhất Đường.”

“Đường, họ này rất có tiếng trong giới Hoa Kiều.”

“Ba mẹ của con chỉ là người bình thường.”

“Cho dù có bình thường vẫn là người giàu có, Thượng Đế đều đối xử công bằng.” Trần Thụy Hoa hơi dùng sức đè thánh kinh trên đầu gối, quay đầu nói, “Con à, con gặp phải khó khăn gì sao. Thần sắc của con so với lần trước đến đây hoàn toàn không giống nhau.”

Không muốn tiết lộ quá nhiều với người xa lạ, anh khoát tay lên lưng ghế. Một sợi tóc rớt trước mắt anh, qua sợi tóc anh nhìn chúa Jesus trên thánh đàn nói: “Nếu con khẩn cầu khoan thứ, người sẽ tha thứ cho con chứ? Con chưa từng nhận lễ rửa tội, cũng không tín ngưỡng Thượng Đế.”

“Chúa yêu người trần, bất kể họ tên, giới tính.”

“Con phải làm thế nào người mới khoan thứ cho con.”

“Phải xem con phạm vào lỗi gì. Trong cuốn Krall có ghi lại bảy tội lớn của loài người, có tham ăn, tham lam, dục vọng, lười nhác, kiêu căng, ghen tị, phẫn nộ. Mỗi người chúng ta đều phạm hoặc nhiều hoặc ít vào một tội trong đó.”

“Bảy tội……” Anh trầm ngâm. Trong hơn hai mươi năm cuộc đời, những chuyện ấn tượng khắc sâu không ngừng thoáng hiện trong đầu.

“Con từng có thói quen nát rượu, đây là phạm vào tội tham ăn sao.”

“Ta nghĩ đúng vậy.”

“Tham lam, con đối với một người phụ nữ có dục vọng rất lớn……” Không quan tâm đến nguyện vọng của cô ấy, nhốt cô ấy trong nhà, cướp đoạt tự do của cô ấy.

Câu tiếp theo anh không nói ra, chỉ biết cười thê lương.

“Dục vọng, ha ha.” Nụ cười càng sâu, anh tâm niệm: Con hận không thể mỗi ngày đều cột cô ấy trên giường.

“Lười nhác, ở phương diện nào đó, con quả thật như thế.”

Đối mặt với sự thật tàn khốc, việc anh làm nhiều nhất là trốn tránh chứ không phải thay đổi. Bởi vì ba mẹ quyết định tàn nhẫn, nên tự mình sống lưu vong, dùng phương pháp gần như tự mình hại mình để phát tiết bất mãn đối với hiện thực. Mong muốn chống lại số phận không thể thực hiện được, đành chuyển thành tự công kích bản thân. Cuối cùng, anh tự nhận lấy kết cục thảm hại.

“Kiêu căng….. Là vũ khí của con, là quyền lợi ông trời ban cho con.” Anh giương mắt nhìn thẳng về phía trước. Thiên phú của anh tập cho anh thói quen bị người ta nhìn chăm chú, cũng không dùng tư thế hèn mọn đi ngưỡng mộ người khác, mặc dù sống dưới đáy xã hội.

“Ghen tị, thứ này đã tra tấn con hai mươi năm.”

Vì không muốn bị tìm được, anh không thể sống lâu ở một thành phố, mỗi lần đổi một chỗ. Anh đều suy nghĩ, hiện tại người đó nhất định đang an nhàn ngồi ở ban công đọc sách, hoặc là cáu kỉnh với người làm vô tội nào đó. Đời người như vậy không công bình!

“Mà phẫn nộ, là đang hình dung tâm tình của con lúc này.” Anh đan các ngón tay vào nhau, gần như có thể nghe được tiếng khớp xương ma sát.

“Như vậy xem ra, tội nào con cũng phạm phải.” Trần Thụy Hoa bình thản nói.

“Như vậy cũng có thể được khoan thứ sao?” Anh cười nói, “Thật có lỗi, hình như con nói thừa.”

“Chỉ cần con có tâm hối cải, Thượng Đế tự nhiên sẽ minh giám. Chính là cho dù ở thời điểm nào, cũng không được vứt bỏ sinh mệnh, tội này là tội không thể được tha thứ nhất.”

“Là sinh mệnh vứt bỏ con.”

“Con à, con bị bệnh sao. Thần sắc có bệnh trên mặt con rất rõ ràng.”

“Sinh lão bệnh tử, đây là quy luật tự nhiên. Làm lỡ thời gian dài của sơ như vậy thật có lỗi, cám ơn sơ đã nghe con nói.” Anh đứng lên, cuối thấp người với Trần Thụy Hoa, đi về hướng khác của dãy ghế dài.

“Đường tiên sinh,” Trần Thụy Hoa ở phía sau gọi anh, nói, “Cho dù vì người mình yêu, cũng phải quý trọng sinh mệnh. Thượng Đế sẽ phù hộ các con.”

Anh quay lại nở nụ cười vô lực với bà, xoay người rời đi.

Ra khỏi nhà thờ u tĩnh hòa vào dòng người đông đúc trên đường lớn. Tới giờ cơm, mùi khói lửa tắt nghẽn chóp mũi. Mua mấy cái bánh bí đỏ ở quán cơm Trung Quốc bên đường. Nửa ngày không thấy, anh đã bắt đầu nhớ cô.

Nhân viên cửa hàng thối lại tiền xu, anh nhận lấy. Trong lúc vô ý thoáng nhìn thấy trên mặt đồng xu có hàng chữ nhỏ — In god we trust. Anh dừng lại, mãi đến khi người xếp hạng phía sau thúc giục, mới lấy lại tinh thần.

Thì ra người dân ở quốc gia này mỗi thời mỗi khắc đều bị thôi miên.

“Chúng con tin tưởng Thượng Đế.” Anh vừa mặc niệm, vừa lưu ý tạt qua nhà thờ rồi đến bệnh viện.

Xe chạy đến khoảng đất trống trước cửa, anh cầm gói bánh bí đỏ, điều chỉnh nụ cười. Lúc đẩy cửa ra liền tập trung lực chú ý, muốn phân biệt tiếng bước chân nhẹ nhàng của cô trong tiếng động cơ ồn ào.

Không thấy cái ôm như mong đợi, đưa mắt tìm kiếm khắp phòng, cuối cùng tìm được hình bóng quen thuộc đang co rúm trên mặt đất bên cạnh chiếc điện thoại.

“Xảy ra chuyện gì?” Anh bước nhanh đến ngồi xổm bên cạnh cô.

Đầu Bạch Khả chôn sâu vào đầu gối, không có chút phản ứng. Chỉ có bả vai là hơi phập phồng chứng minh cô còn sống.

“Nói gì đi.” Anh lo lắng lay cô, thấy cô vẫn không động đậy, tức giận tích tụ bị bộc phát, quát, “Em nói gì với tôi đi!”

Vai rụt một cái, cô giơ tay ôm đầu gối, không ngẩng đầu, lần mò chạm được áo anh, nắm chặt. Lao thật mạnh về phía trước, nhào vào lòng anh.

Anh nghe được tiếng thở dài thật dài, tưởng rằng cô muốn thở hết không khí trong cơ thể ra.

Chậm chạp cho phép không khí đi vào, cô khàn khàn cổ họng nói: “Anh bị bệnh ……” Nói được một nửa, ngực lại rút mạnh một cái. “Vì sao không nói cho em biết.”

Anh ôm khuôn mặt cô nhìn một chút, hai mắt cô đã sưng to.

“Xấu muốn chết.” Anh lại ấn cô vào lòng, khẽ vuốt lưng cô.

Chương 28: Cùng anh mơ mộng (5)

“Anh không muốn khiến em lo lắng, hơn nữa em biết thì có thể làm được gì nào. Chi bằng để mình anh đối mặt.”

Anh biết anh đang lừa mình dối người, nhưng anh nên nói cái gì đây, nói anh vốn định chết cùng cô?

“Luôn có biện pháp giải quyết, chỉ cần có thể giúp anh, bắt em làm cái gì cũng được.” Giọng cô run run.

“Nhiều năm trước, anh quen một cậu bé người gypsy (người Di-gan). Em biết không, người gypsy nhìn thì phóng khoáng, nhưng thật ra cuộc sống rất vất vả. Cậu bé kia bị mắc căn bệnh ung thư, cụ thể là ung thư gì anh đã quên rồi. Người nhà của nó, bao gồm cả anh, bọn anh đều tìm cách gom tiền cho nó điều trị. Nhưng cuối cùng nó vẫn không thể sống tiếp. Nó nhảy từ tầng 18 xuống. Khi đó anh thực sự không hiểu, nó đã có dũng khí chết, vì sao lại không thể sống. Cho tới bây giờ anh mới hiểu được tâm trạng của nó lúc đó. Nó không muốn người nhà của nó bởi vì căn bệnh của mình mà phải sống cực khổ như vậy, không muốn bọn họ vì nó mà ngay cả tôn nghiêm cũng bị chà đạp.”

“Cậu bé chết đi thì người nhà của cậu cũng sẽ thống khổ.”

“Nhưng rồi sẽ quên. Bạch Khả, em vẫn không cho anh đổi tên em thành Đường Khả, như vậy cũng tốt, em còn chưa tới 20 tuổi, có chứng minh tạm thời. Không có anh, em vẫn có thể sống tốt. Không, là rất tốt.” Khi nói xong chữ cuối cùng, anh cảm thấy vòng tay của cô chặt hơn chút. Cô ngẩng đầu, trợn to hai mắt sưng vù nhìn anh.

Anh cố gắng kéo một nụ cười, vừa mát xa huyệt hai bên trán cho cô, nói: “Nếu anh không nhốt em lại, em nhất định có thể tìm được công việc. Mỗi ngày đều mang vẻ mặt phấn chấn, sống có nề nếp. Em xem, bây giờ anh phải chịu báo ứng. Anh sớm biết rằng sẽ như vậy, chỉ không nghĩ tới nó đến nhanh quá. Bạch Khả à, về sau phải cảnh giác cao độ, con mắt chọn đàn ông của em thật là chẳng ra làm sao.”

“Đường Nhất Đường!” Cô gọi cả tên lẫn họ của anh, nước mắt rơi lã chã.

Anh lau nước mắt cho cô, ôm lấy khóe miệng chờ câu tiếp theo.

“Nhất định có cách, chúng ta có thể bán nhà và xe đi. Em có thể đi làm kiếm tiền.”

“Chờ em kiếm đủ tiền, anh đã sớm đi gặp Thượng Đế rồi.”

“Vậy thiếu nợ trước, chờ anh hết bệnh rồi, chúng ta sẽ trả dần. Chúng ta……”

“Những điều em nghĩ anh cũng từng nghĩ qua. Em nói đúng, rất đúng.” Nước mắt và mồ hôi làm từng sợi tóc dính vào hai bên gò má cô. Anh gỡ nó hộ cô, cười thảm nói, “Nhưng anh mệt.”

“Đừng bỏ cuộc!” Cô chống lại sự bi quan của anh, nhảy ra khỏi vòng tay như đầm lầy của anh, giữ vai anh nói: “Người nhà của cậu bé kia, họ chắc chắn mỗi ngày đều sống trong đau khổ vì tự trách. Bọn họ không thể quên, cũng như em dù thế nào cũng sẽ không quên anh.”

“Một ngày nào đó, em sẽ.”

“Ngày đó là ngày em chết!”

Cơ thể của cô cứng còng, cô không thể làm mình trầm tĩnh lại. Mãi đến khi anh ôm lấy, vùi đầu ở trước ngực cô.

Trong cuộc đời này, anh chỉ còn lại mình cô, Nhưng anh không thể bảo vệ cô chu toàn, còn bắt cô tiếp nhận kết cục bi thảm do chính anh tạo thành. Chết, ngược lại là cách nhẹ nhàng nhất. Nhưng anh biết, anh không thể. Cho đến bây giờ anh cũng không thể quên khoảnh khắc người nhà cậu bé kia nhìn thấy thi thể của nó đã bi thương gần chết như thế nào. Anh không thể giống cậu bé ấy, chọn cách mình thích, là nhảy từ lầu cao xuống. Anh là thằng đàn ông.

Nước mắt không thể kiềm chế mà rơi xuống, anh kiềm nén hô hấp, không muốn để cô phát hiện. Giờ này phút này, anh thầm cầu nguyện.

Thượng Đế ơi, nếu con cầu nguyện, người có nghe được không.

“Hi.”

Cửa bị gõ nhẹ, giọng nói ngọt ngào của phụ nữ phá tan bầu không khí nặng nề trong phòng. Bọn họ đồng thời ngẩng đầu. Sau khi thấy rõ tình hình trong phòng, nụ cười của người phụ nữ ấy lập tức cứng đờ, cô ta so vai xấu hổ cười nói: “Tôi thấy cửa mở cho nên…… Rất xin lỗi.”

Cô ta lui ra sau hai bước rồi vội vàng đi ra ngoài cửa. Hai người đang quỳ trên mặt đất còn chưa thoát khỏi bi thương, đờ đẫn nhìn mọi thứ trước mắt. Vạt váy màu vàng chợt lóe trong tầm mắt khiến trái tim bị đánh chìm của Bạch Khả thoáng nổi lê. Cô cụp mắt, bỗng nhiên nghĩ đến cái gì đó, bật dậy chạy ra ngoài cửa. Đường Nhất Đường lắc mình, mất đi chỗ dựa khiến anh thấy mất mát. Anh dùng lòng bàn tay lau đi nước mắt trên mặt. Giọng nói của Bạch Khả láng máng truyền từ ngoài cửa vào. Anh chỉ cảm thấy toàn thân không còn sức lực. Lảo đảo đi vào phòng ngủ, nằm ở trên giường, cầu xin Thượng Đế cho anh bình yên một lúc.

Cảnh hỗn loạn trong mơ khiến người ta không thể chịu nổi, bên tai vang lên giọng nói quen thuộc, kéo anh từ trong vô tri vô thức tỉnh lại.

“Nhất Đường.”

Trước mặt là nụ cười dịu dàng của Bạch Khả.

“Có cách rồi.” Cô nói.

Anh theo ánh mắt cô nhìn đến người đàn bà đang ngồi bên giường. Người đàn bà mềm mại như không xương chôn sâu trong ghế, miễn cưỡng giơ tay nói: “Hi, tôi là Belle · Pope.”

Cẩn thận đánh giá người đàn bà đó một lần, anh lộ ra một nụ cười gần như trào phúng. Có lẽ Thượng Đế đã nghe được lời cầu nguyện của anh, nhưng không ngờ người lại phái tới một cô điếm.

“Tiểu thư Pope nói có thể giúp chúng ta.” Bạch Khả vội vã thông báo tin tức tốt lành này.

Anh vẫn không cảm thấy quá vui vẻ, anh biết rõ thiên hạ không có bữa cơm nào miễn phí.

“Nói cách của cô.” Anh không còn sức để mà vòng vo, trực tiếp hỏi.

Người đàn bà nhíu mày, ngồi thẳng lại, nói: “Rất đơn giản, nếu đã bán nhà và xe, không bằng để chúng chuyển qua tên tôi.” Nói tới đây cô ta dừng lại, muốn nhìn biểu tình kinh ngạc từ trên khuôn mặt anh. Nhưng đáp lại cô là một sự bình tĩnh ngoài ý muốn. Cô ta chẳng thấy thú vị nữa bèn cuộn cuộn mấy sợi tóc trên trán, tiếp tục nói: “Anh có biết, nếu không có bảo hiểm y tế cũng chỉ có thể xin giúp đỡ từ phúc lợi y tế cộng đồng. Song cái này rất khó xin. Đầu tiên anh không phải là người có thu nhập thấp, thứ hai anh không phải người già, cũng không phải trẻ em. Trừ phi anh mang thai.”

Trò đùa không ai tham gia, chỉ có hai ánh mắt chuyên chú nhìn cô. Cô ta cười mỉa nói: “Đương nhiên anh không có khả năng mang thai, ha ha, như vậy cũng chỉ có thể nói với chính phủ anh là người thuộc nhóm có thu nhập thấp. Cho nên, đầu tiên phải chuyển tài sản, rồi đến bệnh viện chứng minh. Thủ tục tiếp theo sẽ do tôi hoàn thành, hai người không có gì phải lo lắng.”

“Thì ra phúc lợi cũng có thể lừa bịp?” Anh cười nói.

“Không hẳn,” Cô khoa trương mân mê miệng, lắc đầu nói, “Chẳng qua chúng ta chỉ hưởng những quyền lợi được cho phép của người nộp thuế thôi.”

Chúng ta? Anh yên lặng nhìn, thấy cô ta không nói rõ hàm ý bèn hỏi: “Thù lao thì tính như thế nào?”

“Chỉ cần một phần ba tài sản của anh, cái này so với phí chữa bệnh cũng hời không ít.”

“Tôi dựa vào cái gì để tin cô sẽ trả hai phần lại cho tôi.”

“Bây giờ anh còn có thể tin ai?” Người đàn bà thu ngón tay đang nghịch tóc lại, lắc lắc nói, “Tôi là người rất trọng chữ tín.”

Đường Nhất Đường còn đang lo lắng, Bạch Khả đã giữ chặt tay người đàn bà kia nói: “Tiểu thư Pope, hiện tại chỉ có chị mới có thể giúp bọn em. Chị sẽ không gạt bọn em đúng không, thần linh trên trời chứng giám.”

“A, cô bé ngây thơ,” Người đàn bà bất đắc dĩ quay đầu, “Thượng Đế cũng không có nhiều thời gian như vậy. Nhưng mà……” Cô ta rút tay ra, nâng cằm Bạch Khả lên quan sát một hồi nói: “Thượng Đế đối với em thật ra không tệ, mặt mũi cũng coi như ưu tú. Nếu đặt đúng chỗ, hẳn là rất có tương lai.”

Vừa mới dứt lời, người trong tay lập tức bị cướp đi. Chống lại ánh mắt cảnh cáo của người đàn ông kia, cô ta cười hì hì đẩy ghế đứng lên nói: “Coi như tôi chưa nói gì. Bao gồm cả đề nghị vừa rồi của tôi.”

Không để ý tới tiếng gọi của Bạch Khả ở phía sau, cô ta chỉnh chỉnh váy, lập tức đi đến cạnh cửa.

“Tiểu thư Pope.”

Trong phút chốc bước đến cửa, nghe được tiếng gọi trầm thấp của đàn ông, cô ta cười đắc ý, xoay người nói: “Gọi tôi là Belle.”

Lấy được toàn bộ tài sản và báo cáo từ bệnh viện, Belle mặt mày hớn hở từ trong phòng đi ra. Bạch Khả tiễn chị ta đến cửa rồi chào tạm biệt.

Chị ta không đi vội, mà đứng trong cơn gió se lạnh nói vài chuyện linh tinh với Bạch Khả. Bạch Khả nhìn quần áo mỏng tang của chị ta không kiềm nổi mà túm chặt áo mình.

“Mắt của em nhớ dùng đá chườm lên, tốt nhất nên đổi kiểu tóc, tỉa lông mày đi.” Chị ta khoa chân múa tay trên mặt Bạch Khả nói.

“Vâng, em biết rồi,” Bạch Khả còn nghiêm túc nói, “Tiểu thư Belle, nhất định phải tận sức, cả đời bọn em đều biết ơn chị.”

“Biết ơn chị? Vậy tặng hết tài sản cho chị đi.”

“Chỉ cần qua thời kỳ khó khăn này, chị muốn bao nhiêu thì có bấy nhiêu, chỉ cần em có thể cho, em xin thề.”

“Đừng thề vội vậy,” Belle ôm chầm vai Bạch Khả vô cùng thân thiết nói, “Lời thề ở tại nơi như shit này với chị chẳng đáng giá. Chị phải nhắc nhở em một chút, bảo đảm trợ cấp y tế không bao gồm tiền thuốc men. Hai người phải chi một khoản tiền không nhỏ.”

“Em sẽ cố gắng làm việc.”

“Đầu năm nay, rất khó tìm việc. May mà chỗ chị có mấy việc không tệ, em có muốn làm không?”

“Em có thể chứ?”

“Đương nhiên……” Belle quay đầu nhìn thấy Đường Nhất Đường không biết đã đứng ở cửa từ lúc nào, cô ta buông vai Bạch Khả ra phất tay nói, “Đến lúc đó rồi nói sau.”

Bạch Khả trở vào bên cạnh Đường Nhất Đường, bọn họ cùng nhìn Belle rời đi.

“Chị ấy sẽ không lừa chúng ta chứ.” Bạch Khả bất an hỏi, muốn từ Đường Nhất Đường để có được lòng tin một lần nữa.

“Không đâu.” Đường Nhất Đường kiên định nói. Lúc này đây, anh đã từng chân thành cầu nguyện, cho nên anh lựa chọn tin tưởng.

Thấp thỏm không yên trải qua cả buổi tối, đề nghị muốn ra ngoài làm việc của cô đều bị anh ngăn cản. Theo sự hiểu biết của bọn họ trước khi anh bị bệnh, cuộc cãi vã của bọn họ chưa từng kéo dài quá hai ngày. Mà ông trời dường như còn cảm thấy chưa khảo nghiệm đủ. Sấm chớp mưa bão đến đúng như radio đã thông báo trước, lại đúng lúc bọn họ lái xe lên đường đến ngân hàng. Cô bị tấm ván gỗ mà gió thổi đụng trúng làm ngất xỉu, sau khi tỉnh lại cũng không có gì trở ngại. Mà anh cũng không sao cả.

Sau lần đó, cô cảm giác anh đang thay đổi, nhưng lại không nói được là anh không giống chỗ nào.

Ngày thứ ba, luật sư tới cửa mời bọn họ ký tên vào mấy tờ văn kiện cũng mời bọn họ đến tham gia phỏng vấn. Phỏng vấn xong, Belle lại xuất hiện, cực kỳ bình thản thông báo với bọn họ xét duyệt đã chấm dứt, nói bọn họ để ý thùng thư, không lâu sau đớn xin phúc lợi đã được ký. Lúc về nhân tiện lái luôn chiếc Thunderbird màu xanh đi.

Mấy ngày chờ đợi bưu kiện rất khó khăn, cơn đau ở dạ dày thỉnh thoảng phát tác. Mỗi lần anh đều gắng sức kiềm nén, nhưng vầng trán đầy mồ hôi cùng với sắc mặt trắng bệch không thể giấu giếm khiến Bạch Khả lo lắng. Cho dù là nửa đêm cô cũng sẽ dậy pha nước ấm, nhẹ nhàng mát xa cơ thể cho anh.

Lúc hơi tỉnh táo, anh nghe được tiếng chận trần của cô chạy trên sàn nhà, đôi khi dồn dập, lúc lại chợt dừng lại, thỉnh thoảng đụng vào vật dụng nào đó, ai u một tiếng. Đau đớn như vậy, anh vẫn nhịn không được mà cười ra tiếng.

Vài lần tỉnh lại trong vô thức, anh đều có thể cảm giác được lòng bàn tay ấm áp của cô, ngửi được mùi hương của cô.

Cô ghé vào lỗ tai anh nhẹ giọng nói: “Lucy, I love you.”

“I love you too.” Anh khép hờ mắt, nói xong dùng sức thở một hơi.

Mỉm cười. Rốt cuộc anh đã có thể bình tĩnh nói ra những lời này.

Vào ngày hôm sau, bọn họ nhận được thẻ y tế chờ đợi từ lâu. Bạch Khả cầm tấm thẻ mỏng phấn khởi nhảy khắp phòng. Anh ngồi trên sô pha bộ dạng vui vẻ của, trong tay nắm một phong thư khác, ngũ vị lẫn lộn.

“Bức thư này nói cái gì?” Bạch Khả đầy vui vẻ nhảy đến bên cạnh anh, lấy bức thư trong tay anh, nhìn nhìn nói, “Texas? Là người nhà của anh ở Texas?”

“Không phải, chỉ là một người bạn đã lâu không gặp.”

“Anh ta viết thư cho anh nói chuyện quan trọng gì sao?”

“Không có gì, em không cần biết.”

“A, vậy em sẽ không hỏi.” Nụ cười vừa mới trở lại tiếp tục nở rộ trên khuôn mặt cô, cô ôm lấy cổ anh nói, “Ngày mai chúng ta phải đến bệnh viện.”

“Không cần gấp vậy đâu. Trước khi đi, anh muốn em giúp anh đi làm một việc.”

“Việc gì?”

“Chụp ảnh cưới.”

“Vì sao? Về sau cũng có thể chụp mà.”

“Sau này anh sẽ già đi, sắp 30 rồi. Làm xong trị liệu hoá chất tóc sẽ rụng hết, như vậy rất khó nhìn. Nhân lúc còn đẹp trai, chúng ta phải chụp mấy kiểu, lưu làm kỷ niệm.”

“Anh biến thành thế nào em đều thích!”

“Haizz, cho lão già bệnh tật này chút mặt mũi đi.”

Chương 29: Hết mơ mộng (1)

Mặc dù có rất nhiều ngày không ngủ ngon giấc, nhưng niềm vui vì có thêm hy vọng vẫn làm cho cô không ngủ được. Anh bất đắc dĩ, đè tay chân cô lại. Giống như lừa trẻ con, anh nhẹ giọng ngâm nga bài hát tiếng Anh có giai điệu êm tai kia. Cô lấy ngón tay đặt trên yết hầu của anh, nhắm mắt lại cẩn thận cảm thụ những rung động như có như không. Hình như làm vậy, những nốt nhạc này có thể thông qua đầu ngón tay truyền đến đáy lòng.

Dưới bầu trời đầy cánh hoa hồng, cô nặng nề thiếp đi.

Thật cẩn thận dời ngón tay khỏi yết hầu, anh đắp lại chăn cho cô, nhẹ nhàng xuống giường.

Từ trong ngăn bàn lấy ra lá thư nhận được ban sáng. Phong thư màu trắng rất mộc mạc, anh không nhận ra được chữ trên thư là do ai viết. Ngón tay mơn trớn từng chút một trên dòng địa chỉ. Kiểu dáng tòa nhà kia, mỗi một bãi cỏ, mỗi một bậc thang, cây hạch đào và cây xa cúc ở sau vườn, cùng với cây cầu lớn treo đầy con dơi cách đó không xa.Từng thứ một đều sống lại trong trí nhớ.

Texas, Austin, 131 đường Miller, nhà cũ của anh.

Mở bức thư ra, anh ngoảnh đầu nhìn khuôn mặt ngủ bình thản của Bạch Khả.

Do dự mở giấy thư ra, mở đầu là hai từ khiến hốc mắt anh nóng lên.

“Thân gửi Lucy.” Anh lẩm nhẩm, người sẽ gọi anh như vậy ngoài mẹ ra, cũng chỉ có anh trai.

Nhanh chóng lật đến cuối thư, viết ở phía dưới không phải dòng chữ anh mong đợi.

Anh thoáng thất vọng quay lại dòng đầu tiên để đọc. Trong thư anh trai viết rất tỉ mỉ từng việc xảy ra trong cuộc sống 20 năm qua. Anh ấy tưởng rằng anh đã chết, nhưng trong lúc vô tình lại phát hiện không ngờ anh còn sống trên đời. Anh ấy đã tìm bao nhiêu năm mới tìm được anh, mỗi chữ đều chân thành, chờ anh có thể sớm về nhà.

Nhưng làm sao anh có thể trở về, nếu anh về nhà, cũng chỉ có một con đường chết. Lúc đọc đến những dòng cuối cùng, anh sửng sốt. Mở đầu một câu viết: Ba mẹ thân yêu của chúng ta không may cùng qua đời bởi tai nạn xe cộ vào ba ngày trước.

Ba mẹ, qua đời.

Ánh mắt anh cứ nhìn chằm chằm vào hai từ này. Mơ hồ còn phát ra tiếng cười khẽ từ trong cổ họng, đứt quãng, nhưng không thể ngừng lại. Anh che miệng, hít một hơi thật dài. Lúc đứng lên đầu óc hơi chóang váng, với một cái áo mỏng rồi đi ra khỏi phòng.

Một mình đi bộ trên quốc lộ hoang vắng, gió lạnh đêm xuân quất vào khuôn mặt không nhận thấy độ ấm. Chiếc xe chạy ngang qua thổi bay góc áo, bất tri bất giác, cuối cùng đi đến rìa đường xe chạy. Anh lui lại đứng trên mặt cát, hờ hững nhìn các màu đèn sau xe ô tô biến mất trong bóng đêm vô tận.

Nằm xuống tại chỗ, mở rộng tứ chi. Màn đêm đen đặc bị mũi nhọn đâm thủng, ánh sáng vũ trụ đi hàng tỉ năm ánh sáng tới anh trước mặt. Anh nhớ lúc còn bé anh từng hỏi.

Nếu ánh sáng đi có phát ra âm thanh, có phải cũng nhanh giống như tiếng động cơ xe xẹt qua hay không?

Nếu gió thổi quá mạnh, chúng nó sẽ bị thổi lệch khỏi quỹ đạo đi đúng không?

Nếu những ngôi sao tôi nhìn thấy lúc này là cảnh tượng của rất nhiều năm trước, như vậy tôi sẽ nhìn thấy ba, mẹ. Ánh sáng đến khuôn mặt và thời gian đến trái tim bọn họ có giống nhau không?

Đợi nhiều năm như vậy, cuối cùng bọn họ cũng không thể cho tôi một đáp án.

Nhắm đôi mắt khô khốc lại, nghe gió thổi bốn phía, trong đầu có một dây thần kinh mềm mại đang chạy, cảm quan khác biệt lôi kéo anh, sinh ra ảo giác. Như đang trôi bồng bềnh trên sông, cơ thể trở nên rất nhẹ rất nhẹ, có thể đi đến một nơi nào đó bất cứ lúc nào.

Khi mở mắt, phía chân trời đã lan màu trắng bạc. Anh nhìn quanh bốn phía, phát hiện đây không phải đoạn quốc lộ mà anh biết, lê cơ thể mang bệnh, anh lại có thể đi xa như vậy.

Đi trên đường, cảnh vật được ánh nắng chiếu rọi, đâu đâu cũng thấy ruộng lúa xanh ngát. Đường cao tốc dài như muốn chạy thẳng đến phía bên kia địa cầu. Cái loại cảm giác như có đồng cỏ và nguồn nước phía trước lại kéo tới. Dưới cái nắng, căn nhà màu trắng im lìm xuất hiện trong tầm mắt. Trời đất bao la, cho anh, cũng chỉ là một chốn dung thân, và một người để nhớ về nhau. Cuối cùng anh cũng hiểu, từ trước đến anh khát vọng nhất là cái gì.

Là lòng trung thành.

Nếu nói ba mẹ cho anh chỉ là sự vô vọng, như vậy lúc bọn họ rời khỏi trần thế này vô vọng cũng tan biến. Là tan biến cũng là giải thoát.

Anh tự do.

Về đến nhà, Bạch Khả còn đang ngủ trong phòng, anh ngồi ở bên giường chờ cô thức dậy.

Ánh mặt trời rơi trên lông mi, mí mắt cô run rẩy, như muốn làm rơi những đốm màu vàng này. Người ấy cong môi cười như mơ được giấc mông đẹp. Bỗng cô kéo tay anh qua đặt ở trên mặt, hỏi: “Sao hôm nay dậy sớm vậy?”

“Mơ một giấc mộng, tỉnh dậy không ngủ được nữa.”

“Em cũng mơ.” Cô vội vàng muốn kể cho anh nghe giấc mộng đẹp của cô, nhưng lại nghĩ chưa bao giờ nghe anh nói về giấc mơ của mình, liền kiềm lại nói, “Anh nói trước đi.”

Anh nghĩ nghĩ nói: “Anh mơ thấy chúng ta trở lại Trung Quốc, hình như là phương bắc. Phía trước mỗi căn nhà đều treo hai đèn lồng đỏ thắm, bên ngoài có tuyết bay. Ánh đèn màu đỏ, nhìn rất đẹp.”

“Em cũng vậy!” Bạch Khả vỗ gối ngồi dậy, kinh ngạc nói, “Em cũng mơ thấy chúng ta trở lại Trung Quốc, nhưng là ở phía nam. Không có tuyết, cũng không có đèn lồng. Em mơ thấy một rừng trúc lớn, ở dãy núi phía sau nhà em.”

Anh kéo cô đến gần mình, cười nói: “Chờ anh hết bệnh rồi, chúng ta sẽ trở về Trung Quốc.”

“Thật sao?” Cô không dám tin nhìn vào mắt anh.

“Ừ.” Anh nặng nề gật đầu.

Miệng nở được nửa nụ cười lại không được tự nhiên mà kéo xuống, cô ghé sát vào mặt anh hỏi: “Trở lại Trung Quốc anh vẫn muốn nhốt em sao?”

“Không đâu.” Anh khều khều chóp mũi cô, “Anh nằm viện em cũng có thể ra ngoài đi làm.”

“Kỳ quái,” Cô lại ghé vào sát hơn nói, “Sau cơn bão hai ngày trước, anh liền thay đổi. Rốt cuộc lúc em đang hôn mê đã xảy ra chuyện gì?”

“Không thể nói.” Anh hôn nhẹ lên môi cô một cái, nói, “Đói bụng rồi.”

Hiếm khi thấy anh muốn ăn này nọ, cô nhịn không truy hỏi đến cùng, vội vàng chạy vào phòng bếp làm điểm tâm cho anh.

Nghe được động tĩnh trong phòng bếp, anh lấy giấy bút ngồi vào bàn. Không nghĩ gì nhiều, lời muốn nói tuỳ bút viết lên giấy.

Anh đã không còn lý do gì để về đó. Anh trai của anh, là người duy nhất có cùng huyết thống với anh trên đời này, là cơn đau ngấm ngầm mãi ở trong lòng anh. Anh không muốn đối mặt với anh ấy, viết thư hồi âm đã là giới hạn.

Vừa dán bức thư xong, trong phòng khách truyền đến tiếng gọi trong trẻo của Bạch Khả: “Ăn cơm thôi.”

Trên bàn cơm, Bạch Khả liên tục nói với anh về chuyện công việc, muốn làm cái gì, làm ở đâu, đối với mỗi một chi tiết đều đầy mong đợi. Anh làm ra vẻ lắng nghe, âm thầm suy nghĩ chuyện khác. Suy nghĩ xong, anh kéo Bạch Khả đang chọn đồ để mặc khi phỏng vấn trong đống quần áo đến phòng khách. Trong ánh mắt nghi hoặc của cô, nghiêm túc nói: “Có một khoảng thời gian anh không thể bảo vệ em. Nên lúc này, em nhất định phải học cách bảo vệ mình.”

Bạch Khả không thấy quan trọng liền nói: “Anh yên tâm, trước khi gặp anh, một mình em vẫn bình an ở nước Mỹ qua nhiều năm mà.”

“Cuộc sống như vậy của em được coi là cuộc sống của con người sao? Mỗi ngày giống như con chuột ngày đêm điên đảo, trốn đông trốn tây.” Anh trừng cô nói, “Hiện tại không giống trước, em đã là công dân Mỹ, có thể quang minh chính đại đi trên đường phố, liều lĩnh như em, khẳng định sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm.”

“Nguy hiểm gì chứ.” Cô bị anh trừng có chút oan ức.

“Chẳng hạn như……” Anh dừng một chút nói, “Nghe đây, nếu em gặp phải tên côn đồ muốn…… Xâm phạm em. Khi không thể nắm chắc mười phần chạy trốn thành công, thì không được phản kháng.”

“Không phản kháng?” Cô nghi ngờ mình nghe lầm.

“Đúng,” Anh lặp lại lần nữa nói, “Không được phản kháng. Bảo vệ tính mạng quan trọng nhất, làm chồng của em, anh chỉ cần em còn sống, anh không cái gì khác. Em nghe không? Hiểu chưa?”

Bởi câu hỏi hăm dọa của anh, cô kích động liên tục gật đầu.

Thần sắc của anh cũng không hề dịu xuống, mà dùng ngữ khí nghiêm khắc hơn nói: “Nếu người kia muốn mạng của em, em nhất định phải phản kháng, nhưng không được kích động mù quáng.” Nói xong, anh mở bàn tay tay, một cây thập tự giá bằng bạc nằm trong lòng bàn tay.

“Còn nhớ cậu bé gypsy kia không, đây là của nó tặng anh.” Anh nói.

Cây thập tự giá đó có chút đặc biệt, kích thước tương đương với một đồng xu. Mặt trên không có chúa Jesus, mà chỉ khắc hoa văn tinh xảo.

“Nhìn này.” Anh ôm chầm phía sau cô, đặt cây thập tự giá ở trước mắt cô, không biết vì sao, phần thân đột nhiên kéo dài ra, chừng nửa thước (1 thước = 1/3m).

“Anh làm như thế nào vậy!” Cô ngạc nhiên hỏi.

Anh mỉm cười: “Đây là trò ảo thuật của người gypsy.” Cầm lấy ngón tay cô đặt trên đỉnh cây thập tự giá, nhẹ nhàng nhấn một cái, thông qua kẻ hở, phần thân thụt vào, trở lại chiều dài vốn có. Cô tò mò lại nhấn một cái, phần thân lại lần nữa kéo dài ra.

“Rất thần kỳ.” Cô thở mạnh.

“Còn có thứ thần kỳ hơn.” Anh kéo sự chú ý của cô lại, nói, “Em biết làm cách nào để một cây kim có thể giết người khi đọ sức không? Cho dù đối phương có mạnh hơn em gấp mười lần.”

Anh kề sát cơ thể cô, tay phải đặt trên đùi cô chậm rãi dời lên trên, đi tới chỗ nối liền bụng và đùi cô, chấm chấm nói: “Nơi này.”

Xúc cảm dịu dàng vẫn dừng lại trên đùi, ngửa cổ cô lên. Anh mút nơi có mạch đang đập, lưu lại một vết màu hồng rõ rệt, nói: “Nơi này nữa, hai chỗ này, chỉ cần đâm trúng một kim máu sẽ không ngừng chảy.”

Hơi nóng thổi vào tai, cô nhịn không được muốn tách khỏi.

“Còn một chỗ.” Anh liếm vành tai cô, cắn nhẹ.

“Lỗ tai?” Cô hỏi.

“Đúng, lỗ tai,” Anh nâng cây kim đang để gần mặt cô lên, trầm giọng nói, “Chỉ cần đâm kim vào tai hắn, lại dùng sức đảo một cái……” Tay anh vung lên làm tư thế đang đảo, mũi kim sáng loáng vẽ ra độ cong kỳ dị, thấy Bạch Khả rụt lại.

“Xuyên qua màng nhĩ chính là não bộ, đảo nát đầu hắn, thần tiên cũng không cứu được.”

Anh thu kim lại, xoay người Bạch Khả đối mặt với mình, nói, “Nghĩ tới nghĩ lui đây là cách duy nhất em có thể hiểu, nhớ kỹ. Nếu hắn uy hiếp đến tính mạng của em, hãy dùng cách anh vừa mới dạy em. Nếu chỉ là xâm phạm, mà em lại không có vũ khí nên không thể phản kháng, thì hãy thỏa hiệp với hắn. Em chắc chắn em nghe hiểu hết chứ?”

“Hiểu mà.” Cô cố gắng để nói chân thành.

Anh xoa xoa tóc cô để bày tỏ khen ngợi, sau đó cúi đầu tháo dây chuyền bạc trên cổ, treo cây thập tự giá vào, đeo lại trên cổ cô. Anh vừa vén tóc cô vừa nói: “Thứ này phải mang theo bên người. Trong ngăn kéo thứ hai trên tủ đầu giường trong phòng có khẩu súng, em biết dùng thế nào rồi.”

Dặn dò xong, anh thở phào nhẹ nhõm. Đổi lại Bạch Khả mang vẻ mặt ngưng trọng, cô nói: “Anh cũng vậy.”

“Cũng vậy? Cũng vậy cái gì?”

“Không được phản kháng. Nếu có người xâm phạm anh……”

“Đùa cái gì chứ. Có người dám xâm phạm anh, một quyền của anh sẽ đánh hắn bay về nhà.”

“Nhưng anh đang bị bệnh.” Cô nhíu mày nói, “Em cũng chỉ cần anh còn sống, cái khác không quan tâm.”

“Cô bé ngốc, anh và em không giống nhau, anh là đàn ông.”

“Có cái gì không giống nhau chứ, đàn ông cũng là người, đàn bà cũng là người.” Cô nhỏ giọng nói thầm.

Anh kéo cô qua, chen vào giữa hai chân cô, cách lớp quần ma sát nơi mềm mại mẫn cảm của cô.

“Giống nhau không?” Anh hỏi mờ ám.

Cô lập tức đỏ cả mặt.

Chương 30: Hết mơ mộng (2)

Ngày hôm sau, người của công ty vận chuyển gọi điện thoại tới muốn anh tiếp tục đi làm, anh lịch sự từ chối, cũng đồng ý trả xe lại vào ngay ngày hôm đó. Vừa khéo có thể nhân cơ hội này cùng Bạch Khả lên trấn trên chụp ảnh.

Hôm đó bọn họ ăn mặc cẩn thận. Anh vẫn mặc áo gió màu đen thêm một cái quần da bó sát người, giày hơi cũ, mặc trên cặp đùi thon dài vẫn cao ngất như vậy. Bạch Khả đã trang điểm xong, thành quả làm anh rất vừa lòng. Trước khi đi, anh xịt nước hoa cho cô. Nhưng cô không thích, bị anh đuổi chạy khắp phòng. Cái lọ không cẩn thận bị đập vỡ, nước hoa vẫy lên toàn thân hai người.

Chuẩn bị xong tất cả đã là buổi chiều, anh ngồi trên xe vứt cho cô cái ánh mắt quyến rũ, nói: “Đẹp trai không?”

“Đẹp muốn chết!” Cô mê trai hét to.

Lúc này mặc dù anh hơi lộ ra thần sắc có bệnh, nhưng ánh mắt sáng trong, giơ tay nhấc chân đều có thần thái phấn chấn. Hương khí từ quanh thân anh phát ra, cô hoảng hốt như lại thấy được hoa thược dược màu đen xinh đẹp trên sân khấu ngày đó.

Dọc đường đi, cô có chút lo lắng ngắm nhìn chung quanh. Lần này sẽ không gặp phải thiên tai kiểu sấm chớp mữa bão nữa chứ. Xe chạy dọc theo quốc lộ nông thôn, một đường bình an chạy vào nội thành. Những chuyện không hy vọng phát sinh đều không phát sinh.

Bọn họ thuận lợi đậu xe, thuận lợi tìm được một hiệu chụp ảnh. Cô mặc váy lụa màu trắng rúc vào bên cạnh anh, như tâm nguyện. Từ hiệu ảnh đi ra, trong đầu cô hiện lên khuôn mặt Ngụy Minh Minh, không biết bấy giờ chị ấy thế nào.

Anh nhìn ra cô đang nghĩ gì, hỏi: “Có muốn về xem sao không, đường Oak cách đây không xa.”

Nắm tay nhau, đi trên con đường quen thuộc. Khi đi ngang qua của hàng trang sức từng khiến anh mất mặt kia, bọn họ nhìn nhau cười. Sau trận hỏa hoạn đó, hơn nửa kiến trúc đường Oak đã không giống trước, chỉ có công viên trên đường Oak thì vẫn vậy, đó là nơi anh cầu hôn cô.

Hai bên đường có nghệ sĩ lang thang đang biểu diễn, một cậu bé da đen vừa hát một bái ngắn vừa chào hàng đĩa nhạc phía người đi đường. Cảnh tượng quen thuộc gợi lên những hồi ức trong bọn họ, là quán mở bên đường, hát rong. Bọn họ không khỏi dừng chân nhìn ngắm.

Tịch dương như ngọn lửa đỏ cháy phía chân trời, anh thấy thời gian không còn sớm, liền nói với cô vẫn đang xem biểu diễn: “Anh đi gửi thư……”

“Anh nói cái gì?” Cô hỏi. Tiếng reo hò của đám người xem biểu diễn vỉa hè lấn áp gần như toàn bộ tiếng của anh.

Anh cúi người nói bên tai cô: “Anh đi gửi thư, em ở đây chờ anh.”

Cô gật đầu.

Anh lại dặn cô không được đi lung tung, cấm chú ý đến người xa lạ muốn bắt chuyện, giống như anh phải đi đến một nơi rất xa. Thật ra hòm thư ở ngay chỗ rẽ của con phố, đi về chỉ cần năm phút đồng hồ.

Sau sau nghe tiếng hộp thư đã nhận, anh giương mắt nhìn lên bầu trời. Mỗi một đám mây đều nhuộm viền vàng, tôn lên sắc đỏ và sắc xanh, trải rộng tầm mắt. Không lâu nữa, anh sẽ nói lời từ biệt với đất nước rực rỡ này, anh sẽ trở lại nơi thuộc về mình, ngọn nguồn huyết mạch của anh.

Con phố trước mặt có bóng dáng người vợ yêu quý của anh, bộ dạng cô mặc áo cưới cười duyên còn ở lại trong đầu. Có lẽ giống như những nhà thơ đã nói, hồi ức của chúng ta đối với một quốc gia, một thành phố cuối cùng chỉ vẻn vẹn là một người, một sự kiện. Nhiều năm về sau, khi nhớ lại, nước Mỹ vẫn là một nơi tốt đẹp, đơn giản là vì gặp được cô.

Thế nhưng, mỗi lần số phận lên sàn đều trở tay không kịp, khi anh đột nhiên bị hai người da trắng bắt đi, tiếng đàn accordeon trên đường càng ngày càng xa xôi, anh vừa khiếp sợ vừa sinh ra chút thầm oán với người đàn bà vẫn cười ngây ngô trong đám người kia. Cô khiến anh trở nên choáng váng, quên mất quốc gia này ngoài huy hoàng và rực rỡ, vẫn còn sự điên cuồng đang chảy trong mạch máu.

Lúc này đây, lại muốn ngoi lên từ nơi này.

Cửa xe mở ra, anh bị đưa tới một đường hầm dài trong một khu nhà hoang màu nâu. Thang máy dừng lại ở tầng bốn. Anh nhìn con số trên bảng điện tử không khỏi cười khổ, thật đúng là điềm xấu. Phía sau có cánh tay rất không khách khí đẩy mạnh anh vào cửa. Giờ này phút này anh không thể không thừa nhận bản thân đã suy yếu, lúc trước có thể lấy một đấu ba, bây giờ ngay cả sức giãy giụa cũng không có.

Bên trái phòng khách là dãy cửa sổ, ngoài tấm kính sắc trời đã hơi tối. Tuy rằng người vẫn đang trong hiểm cảnh, nhưng ý niệm duy nhất trong đầu anh bây giờ vẫn là nghĩ đến sự an toàn của người đàn bà kia. Cô sẽ không ngốc đến nỗi vẫn ở đó chờ anh chứ, cô biết đường về nhà mà.

“Đường tiên sinh.”

Tiếng đàn ông quen thuộc khiến anh chú ý. Người đó đang ngồi trên sô pha phía bên kia phòng khách nhìn anh đầy hứng thú.

“Còn nhớ tôi không?” Người đàn ông nói, búng ngón tay. Mấy tay đứng phía sau hắn yên lặng rút khỏi.

“Ngài Sutter.” Anh mỉm cười. Người đàn ông có diện mạo bình thường, nhưng mắt kính gọng vàng trên mũi cùng với khí chất của người học giả khiến người ta có ấn tượng khắc sâu, đặc biệt là khi đã biết bối cảnh hắc đạo phía sau hắn.

“Paul · Sutter.” Người đàn ông tùy ý nói tên mình, rót hai ly rượu vang, khi ngẩng đầu thì đột nhiên nhếch miệng cười nói, “Lâu rồi không gặp.” Cùng lúc khóe miệng nhếch lên, không phối hợp chính là cặp mắt trợn to sau gọng kính.

Đường Nhất Đường cung kính gật đầu: “Rất vinh hạnh vì được gặp ngài lần nữa.” Trong phút chốc cúi đầu anh nhanh chóng nhìn bốn phía xung quanh.

Người đàn ông đi đến bên cạnh đưa cho anh một ly rượu, anh đón nhận, nói tỉnh bơ: “Vợ tôi cấm tôi uống rượu.”

“À, anh thật cưng chiều vợ anh.” Một bàn tay của người đàn ông đặt lên bờ vai anh, “Ở khu Đông này, cũng là chủ ý của vợ anh?”

“Không can hệ đến cô ấy, chỉ là vừa hay ở đây có một căn nhà, rất tiện nghi.” Anh nhìn chằm chằm vào mu bàn tay đầy lông măng của người đàn ông kia, nắm chặt hai đấm, “Tôi cũng không muốn làm trái ý ngài, thật sự là cùng đường. Tôi vẫn cố gắng tránh xuất hiện trước mặt ngài lần nữa.”

“Điểm ấy thì tôi tin, nhưng mà anh vẫn nên cố biên mất thêm chút nữa. Nghe nói anh đặc biệt tự nhiên đánh thủ hạ của tôi?”

“Tôi rất xin lỗi.”

“Rất xin lỗi?” Người đàn ông hơi nghiêng người nhìn anh nói: “Anh đã thay đổi. Kiêu ngạo của anh đâu, ngông cuồng tự cao tự đại của anh đâu, là cái gì làm cho ‘Hoa thược dược màu đen’ của chúng ta biến thành loại động vật ăn cỏ điềm đạm vậy?”

“Nếu tôi nói là tình yêu, ngài tin không.” Anh chống lại ánh mắt người đàn ông đó, trong mắt lộ ra là tự tin.

“Tôi thích ánh mắt này của anh.” Người đàn ông kệ cho anh trừng mắt, đột nhiên kề sát vào cổ anh dùng sức ngửi vài hơi, nói, “Tôi cũng thích mùi vị trên người anh.”

Trước khi người đàn ông có động tác kế tiếp, anh nhanh chóng ném ly rượu, hung hăng đập vào gọng kính trên mặt hắn.

Đi về trước, bị thương, lại đi về trước, lại bị thương, người mà cả đời cái gì cũng đã trải qua, mức độ bị thương cũng khác nhau, số lần cũng khác nhau, mà anh là một người hơi xui xẻo trong đó.

Lúc chai rượu đập trúng đầu anh, anh ý thức được lần này là lành ít dữ nhiều. Ngay ngày hôm qua anh còn nói với cô, chỉ cần có thể bảo vệ tính mạng, những cái khác anh không quan tâm. Nhưng anh không làm được!

Chẳng biết lấy sức ở đâu ra, anh tàn bạo đẩy lùi tất cả xúc tua cản trở khiến người ta buồn nôn. Khoảnh khắc nghìn cân treo sợi tóc, anh vứt thân mình vào bầu trời đêm bên ngoài cửa sổ.

Gió lạnh lướt qua mỗi một kẻ hở trên cơ thể, có ảo giác thời gian cứ kéo dài lê thê, mặt đất là vực sâu, cảnh vật trên đỉnh đầu càng lúc càng xa.

Khoảnh khắc lúc rơi xuống, anh đau lòng nhớ đến –

Kẻ ngốc kia, lại muốn khóc.

Va chạm không đau như tưởng tượng, một cách kỳ diệu anh ăn cắp từ trong tay Thượng Đế một chút ý thức, anh đem toàn bộ ý thức này để lại cho hai tai, chỉ vì nghe được tiếng gọi của cô.

Cô đang tìm anh.

Chỉ là đi mua này nọ, trời cũng đã tối.

Tiên sinh, xin hỏi ông có gặp qua một người đàn ông mặc áo gió màu đen không, tóc anh ấy màu đen, mắt cũng màu đen.

Tiểu thư, xin hỏi cô có gặp qua anh ấy không, xin hãy nhớ lại, bộ dạng của anh ấy rất anh tuấn, nếu cô gặp qua nhất định sẽ nhớ rõ.

Xin hỏi anh có gặp qua không, có thấy không, vừa rồi anh ấy còn ở đây, anh ấy là chồng tôi, anh ấy rất yêu tôi……

Bạch Khả không còn cách nào cứ đưa mắt nhìn người đi trên đường, ngồi xổm bên lề đường khóc đến điên dại. Cô mơ hồ cảm giác được lần này rất khác, không phải đùa giỡn, cũng không phải trò đùa dai. Bất luận như thế nào cô sẽ tìm được anh, cô muốn dẫn anh về nhà.

Khóc xong, tỉnh táo lại, cô dọc theo đường chính, tìm hết con phố này đến con phố khác. Trong tay còn nắm thập tự giá, miệng đang khẩn cầu Bồ Tát phù hộ.

Mùi hương quen thuộc lướt qua, cô kích động xoay người, còn chưa gọi ra tên liền nhận ra không phải anh. Kia chỉ là một người da trắng bình thường có đeo gọng kính bằng vàng. Nhưng mà mùi hương này thật lâu vẫn không tiêu tan, hình như ở gần đây. Cô nhanh trí, chạy vào ngõ nhỏ người đàn ông kia vừa đi ra.

Giống như buổi đêm chui ra từ thùng rác vào nhiều năm trước, cũng ngay tại đây. Không gió, không mưa, không ánh sáng. Im lặng chỉ còn lại rét buốt. Bản thân giống như đứng trong thạch động sâu thẳm, khu nhà dữ tợn, với tư thế có thể sập xuống bất cứ lúc nào.

Cô khó hiểu đè thấp hô hấp, tay đặt trước ngực đè tiếng tim đập, chính cô cũng không rõ là đang sợ cái gì.

Chầm chậm lui về phía sau, gót chân ngoài ý muốn giậm phải vật cản. Cô giật mình quay người lại, chỉ thấy một vệt sáng mỏng manh đang tỏa trên mặt đường bóng loáng, nhưng nhạt hơn. Cơ thể trần trụi giống như được ánh trăng gột rửa sạch sẽ, đó từng là kiệt tác của Thượng Đế.

Cô đã tìm được anh.

“Nhất Đường……” Cô không thể tin được là anh.

Nếu là anh, không phải anh sẽ bất ngờ nhảy dựng lên để dọa cô sao. Nếu là anh, sao lại có thể cho phép mình nằm trên đường như thế.

Nhưng cô lại ngửi được mùi “bánh bích quy và chocolate”, hương thơm thuộc về bọn họ.

“Nhất Đường!” Cô suy sụp quỳ xuống. Bị chấn động quá lớn, Tay gần như không còn sức lực, thử vài lần mới lật anh lên được. Vết máu trên khóe miệng, trán, tay chân, đều đã kết vảy. Làn da khi ngón tay chạm vào lạnh ngắt, trái tim cô quặn thắt, cởi áo khoác bao người anh lại, cố hết sức ôm lấy đầu anh, cẩn thận dò hơi thở của anh. Hoàn hảo, anh còn sống.

Có lẽ vì nhận được độ ấm, anh rên rỉ ra tiếng, hai mắt cũng từ từ mở ra. Cô sợ chỉ là ảo giác của mình, căng thẳng đến độ động đậy cũng không dám động đậy.

“Bạch Khả……” Anh ngập ngừng môi.

“Nhất Đường, Nhất Đường……” Ngoài gọi tên ra cô không thể nói được gì khác.

Thế nhưng anh lại nở nụ cười, ngực phập phồng rõ rệt, như là ở muốn tiết kiệm năng lượng. Chặp sau, anh nói: “Anh không thể…… Thủ thân…… Như ngọc……Cho em”

Hô hấp tạm dừng ba giây, cả người cô như bị nghiền nát.

“Quan Thế Âm Bồ Tát, thực hành thâm diệu Trí huệ Bát-nhã-ba-la-mật-đa, chiếu kiến ngũ-uẩn giai không, độ nhất thiết khổ ách. Xá lợi tử, sắc tức thị không, không tức thị sắc, sắc tức là không, không tức là sắc. Thụ tưởng hành thức, diệc phục như thị. Xá lợi tử, là chư pháp không tướng, không sinh không diệt, không cấu không tịnh, không tăng không giảm……”

Trên đường đến bệnh viện, cô không ngừng tụng đoạn kinh này.

Là ai đã từng nói với cô, trong cuộc sống, số phận luôn luôn thay đổi, là phúc hay là họa đều khó đoán. Là ai đã từng nói với cô, nhân quả nghiệp báo, sinh tử luân hồi. Cô cho rằng người xưa nói nhất định đúng, cho tới bây giờ mới hiểu được, số phận, nhân quả đều do bản thân đến bước đường cùng mới trốn tránh, mà trốn tránh tức là chờ chết.

Một giây khi cửa phòng phẫu thuật đóng lại, gió lạnh thổi qua hành lang, cô nghe được vô số tiếng lay động của cành lá, như sự run rẩy của tre trúc trước khi bung ra.

Full | Lùi trang 5 | Tiếp trang 7

Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ