The Soda Pop
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Nghe nói anh yêu em - trang 3

CHƯƠNG 7. CHUYỆN NĂM 2001 (phần 1)

Tết, Lương Duyệt thu mình trong cái lồng chim, một mình đối diện với tiếng pháo đinh tai và với niềm vui khắp đất trời.

Trong những ngày cả nứơc vui đón xuân sang, cô bị vứt lại đây một mình thật đáng thương.

Phương Nhược Nhã vẫn bị cha mẹ đưa xe tới đón về, mỗi một dịp lễ tết thì nỗi nhớ những người thân đã được cha mẹ cô thể hiên một cách hết sức sâu sắc. Chuông cửa vừa reo, Phương Nhược Nhã vẫn còn đang chuẩn bị đồ ăn cho bữa tối, Lương Duyệt chạy ra mở cửa thì thấy có 2 người trung niên mà cô không quen đứng ở cửa hỏi thăm về Phương Nhược Nhã. Nguời cha với nét mặt giận dữ và người mẹ trông hiền từ và cao quý của Vương Nhược Nhã cùng xuất hiện ở một nơi mà nghe nói chưa bằng cái nhà xí của nhà cô. Việc ấy đã khiến cho cô vô cùng kinh ngạc, cha cô thì lại càng thấy ngạc nhiên hơn.
Đây là cuộc sống mà trước đó Phương Nhược Nhã chưa bao giờ trải qua, thế mà cô đã kiên trì suốt nửa năm.

Sau khi hai mẹ con cùng khóc lóc với nhau một lúc, không để ý gì đến người cha với vẻ mặt nghiêm khắc bên cạnh, cô lặng lẽ thu xếp hành lý nhét vào mấy bộ quần áo, lặng lẽ đi theo cha mẹ. Khi đi qua đầu giường của Lương Duyệt, cô hỏi với giọng lo lắng khi để lại bạn ăn Tết một mình: “ cậu ở lại một mình có được không? Hay là mình ở lại cùng cậu nhỉ?” Lương Duyệt với chiếc cằm nhọn vội đưa tay ra xua và trừng mắt làm bộ coi thường nói : “ một lát nữa Trung Lỗi sẽ đến đây cùng ăn Tết với mình, cậu không định ở lại làm cái bóng đèn đấy chứ?”

Phương Nhược Nhã biết rõ là cô đã nói dối nhưng vẫn làm ra vẻ căm ghét đến cực độ, trề môi ra, “xì, cái thứ người ta coi là rác thì cậu lại coi là của quý, cứ tưởng híêm lắm đấy! Cậu tưởng là mình mắc bệnh à? Cả ngày nhìn các cậu cũng đủ phát ngấy! Không cần thì thôi, vậy mình đi đây. Nhưng mình phải nhắc cậu không có chỗ nào bán thuốc hối hận đâu đấy nhé!”. Nói xong, để chứng tỏ ý chí kiên quyết của mình, cô khoác chiếc túi lên vai, cúi đầu và đi nhanh ra cửa.

Cùng với tiếng sầm một cái của cánh cửa sắt, trong phòng lập tức trở nên trống trải.

Phương Nhược Nhã là người cuối cùng trong số mấy chị em ra về. Cô cũng đã định đưa Lương Duyệt đi xem lễ hội vào mùng Một tết, đã hẹn rằng hai chị em sẽ cùng ở bên nhau, ấy thế mà sang sớm ngày Ba mươi cô lại bị cha mẹ tới lôi về nhà để sum họp. Còn chị Tề mang theo con và Vu Đình Đình, Cố Phán Phán đã sớm trở thành những thành viên trong đoàn quân Xuân Vận, cách đó cả chục ngày, họ đã thay nhau mang theo ghế con tới ga xe lửa để xếp hàng, cố sống cố chết để mua bằng được chiếc vé tàu, để về quê đoàn tụ với gia đình trong dịp tết.

Đến sáng ngày hai mươi chín, bọn họ mang theo túi lớn túi nhỏ và cả niềm vui trở về nhà. Trước khi đi, Hinh Hinh không quên quay lại thơm lên Lương Duyệt lúc đó đang ở trên giường, rồi vui vẻ vẫy tay nói: “Con chào mẹ Tư.”

Lương Duyệt rất ghét cách gọi ấy. Là người Đông Bắc, nên Lương Duyệt đã quen với việc không phân biệt âm cuốn lưỡi và không cuốn lưỡi, thường phát âm hai từ “tư” và “sụ” như nhau, vì thế mà có người đã gọi cô là “mẹ Sự Nhi”.

Nhưng lúc ấy, cô cũng không để bụng, mà chỉ thấy trong lòng rất xúc động. Đúng là một câu chào tạm biệt rất thân thương, ấm áp, ít nhất thì nó cũng có nghĩa là sẽ gặp lại trong tương lai. Vì thế cô đã mỉm cười, đưa mắt tiễn các chị em, vào đúng lúc mà tiếng băm nhân bánh chẻo chuẩn bị cho bữa cỗ tất niên của mọi nhà vang lên.

Ánh nắng trưa ngày ba mươi rất ấm áp, khiến người ta cảm thấy ngày đông giá lạnh cũng trở nên rất đẹp. Tết đã đến rồi, Lương Duyệt quyết định sẽ thưởng cho mình một bữa cỗ tất niên. Chuẩn bị túi xong, cô vội chạy đến siêu thị kiếm chút đỗ, vì nghe nói, đến chiều ba mươi những nơi như siêu thị cũng đóng cửa.

Khi cô tới siêu thị thì thấy ở đó cũng rất vắng lạnh. Mười mấy quầy thu ngân thì bây giờ chỉ còn có ba quầy hoạt động, các nhân viên thu ngân cũng rất ỉu xìu. Một vài khách mua lác đác cũng đang chọn những món quà tết mang về nhà, chỉ có một mình Lương Duyệt đứng do dự trước các giá hàng ở quầy thực phẩm.

Mỳ ăn liền, nhìn thấy đã phát buồn nôn, bánh mỳ, có vẻ rất khô cứng, kia là loại bánh nhãn Đạo Hương Thôn, ngắm nghía một lát, cô đưa tay nhấc tấm biển bên trên, giá tiền ghi trên đó đắt tới mức cô chỉ còn biết thè lưỡi lắc đầu. Tìm kiếm, ngó nghiêng một hồi, cuối cùng cô quyết định mua sáu túi bánh theo kiểu Hămbơgơ, sau đó cắn móng tay quanh quẩn một hồi lâu ở khu thịt muối, những chiếc đùi gà muối to tướng chỉ cách cô một cánh tay. Giậm chân, nghiến răng, nhắm mắt. Làm hết ba động tác ấy xong, cô vội rời khỏi cái nơi đầy mùi thơm quyến rũ ấy.

Khi tính tiền, cô cầm chiếc ví nghĩ ngợi một hồi, bởi vì đầu óc cô vẫn đang nhớ tới chiếc đùi gà vàng ươm ngâm trong âu tương, nhân viên thu ngân gọi mấy lần liền cô mới sực tỉnh, móc ví ra trả tiền xong, cô rời khỏi siêu thị như chạy trốn.

Khi về đến nơi, cô đem bày mấy gói Hăm bơ gơ ấy ra trước mặt. tổng số sáu cái, đủ làm lương thực trong ba ngày, thôi cũng, nhẩm tính thì thấy đến lúc mọi người tới cô cũng không đến nỗi chết đói..

Đưa tay xé túi giấy ra, cô hắt hơi một cái, xem ra hãng sản xuất cũng không giống với các phường nghề thông thường, đến một lát rau sống cũng không, giữa lớp bơ trắng và hai lát bánh mỳ có kẹp một thứ màu đen trông giống như thịt, nhìn đã thấy không muốn ăn.

Cô cố ép mình, nín thở, nếm thử lớp bơ trên đó, hình như không thấy có mùi khác lạ. Nước mắt cô bỗng trào ra xối xả và tuôn rơi trên má.

Nếu hôm nay cô ở quê thì nhất định mẹ sẽ làm món chân gà nướng, gói bánh chẻo nhân rau chua cho cô, rồi mẹ sẽ làm một mâm cỗ tất niên đầy tú hụ, để cả nhà ba người vừa ăn vừa cười nói vui vẻ, hạnh phúc biết bao.

Đáng tiếc là, tất cả niềm hạnh phúc ấy đều bị chính cô huỷ hoại.

Cô nhất quyết một mình đến Bắc Kinh để gặp anh, để thoả mãn giấc mộng của mình, cũng có nghĩa là cô đã chọn con đường đi ngược lại và rời xa gia đình.

Cánh cổng đóng sầm lại phía sau lưng cô kèm theo câu nói giận dữ của cha: “Nếu có tài thì mày cứ việc đừng mang theo một xu nào mà tới Bắc Kinh đi!”

Cô nghiến răng, mặc cho nước mắt lặng lẽ rơi trên mặt, nhưng không dừng thêm một phút nào trước cổng nhà.

Đó là lần đầu tiên người cha luôn thương yêu cô lớn tiếng quát mắng như vậy. Là một đứa con được dạy dỗ nghiêm túc, thậm chí chưa một lần về nhà sau chin rưỡi tối, chỉ duy có lần ấy cô đã làm trái ý của cha mẹ, vì thế mới khiến cha cô giận dữ như thế.

Nghĩ đến đây Lương Duyệt bỗng nhiên cất tiếng cười, cô cắn mạnh một miếng bánh trong tay, sau đó ngửa cổ lên ra sức nhai. Nước mắt và bánh mỳ hoà vào nhau trôi xuống bụng, cảm giác chua chát mà cô sợ nhất dường như cũng đỡ hơn rất nhiều.

Ai là người có thể đoán trước được tương lai? Cô nghĩ.

Có thể một ngày nào đó trong tương lai cô sẽ mua cho cha mẹ một căn nhà to lớn đẹp đẽ bằng chính khả năng của mình, để cha mẹ cùng tới thủ đô an dưỡng tuổi già. Nhưng, trước khi tới lúc đó, dù thế nào cô cũng sẽ phải vượt qua muôn vàn khó khăn, phải thế không? Nếu không như thế thì chẳng lẽ lẽ tiền sẽ rơi từ trên trời xuống? Cô gật đầu mấy cái rõ mạnh, biểu thị sự tán đồng với lý luận của chính mình. Đúng lúc ấy, tiếng chuống cửa làm cô giật thót mình, khiến miếng bánh nghẹn lại trong cổ họng.

Cô phải ngửa cổ ra, vuốt ngực mấy cải rõ mạnh, phủi tay xong vội chạy ra mở cửa. Cô giật mình, đứng sững bên cửa nhìn người đang đứng trước mặt mình, một hồi lâu sau cô mới cất nổi mấy câu bằng giọng đã lạc đi: “Sao anh lại tới đây?”

Mũi anh đỏ lựng, hơi thở của anh bốc thành luồng hơi trắng, làm mờ cả đôi mắt đang mơ hồ của Lương Duyệt. Anh cười, lộ cả hàng răng trắng: “Anh ư? Anh đến chỉ để kiểm tra, xem em đã rũ ra chưa?”

Lương Duyệt sợ anh nhìn thấy đôi mắt đỏ hoe của mình, vội chạy quay trở vào trong phòng, vơ lấy chiếc khăn mặt lau vội, rồi ngượng ngập chỉ số chiến lợi phẩm trên giường, nói: “Anh nhìn xem? Liệu như vậy em có rũ xuống không?”

Sắp sang năm mới thật sự rồi, cô cũng đã dò hỏi rất thận trọng rằng, anh có về quê ăn tết không? Câu trả lời của anh qua điện thoại cũng rất mập mờ. Không nói là không về, cũng không nói là sẽ về. Vì vậy cô cũng không dám hỏi nhiều.

Suy cho cùng thì đến lúc này cô vẫn chưa thể coi là “ai đó” của anh, vì thế không thể trở thành lý do để yêu cầu anh bỏ chuyến về quê thăm cha mẹ.
Nhưng, trong giây phút nhìn thấy anh, thì nỗi vui mừng trong lòng khó mà giấu nổi. Ít nhất cũng có người cùng ăn tết với cô, cô sẽ không cảm thấy cô đơn nữa, đúng thế không?

Chung Lỗi đi theo vào trong nhà, vừa đưa mắt nhìn thấy mấy gói đồ ăn hàng nhái kém chất lượng, anh không nói gì mà lập tức tóm lấy và ném chúng ra xa.

Bàn tay to tướng của anh văng một cái, những chiếc Hăm bơ gơ bị đẩy tít vào trong giường, trước mắt Lương Duỵệt là một túi tướng các món ăn còn bốc hơi nghi ngút. Điều hấp dẫn cô nhất chính là trong số đó có xen mùi vị của món chân gà muối.

Anh ngồi bắt chân trước mặt cô, đưa tay nhặt lấy một chiếc chân gà đưa lên miệng cô, đôi mắt sáng rực cứ nhìn cô chăm chăm.

Mùi thơm đậm đà quyến rũ cô, nhưng ánh mắt của anh khiến cô thấy thẹn thùng, mặt cô bất giác đỏ bừng lên. Cô khẽ nói: “Cứ để tự em.”

Anh mỉm cười, không chịu lui tay về, “Nhưng anh muốn bón cho em ăn.”

Ánh sáng long lanh bên ngoài xuyên qua rèm cửa bằng vải sa mỏng, chiếu trên khuôn mặt anh, khiến khuôn mặt ấy trở nên đẹp một cách lạ thường, khiến cho trái tim cô đập thình thịch.

Trước sức ép của anh, cô hé miệng, cắn một miếng nhỏ, bỗng nhiên cô cảm thấy máu trên mặt như chảy ngược lại, đầu óc cũng tự nhiên trở nên mụ mị. Không lẽ món chân gà muối còn phải cho thêm rượu trắng, nếu không sao lại giống cảm giác khi say đến thế?

Người ngồi đối diện không thể biết được những diễn biến tâm lý phức tạp của Lương Duyệt, chiếc bánh bị thiếu mất một miếng bị anh cầm lên, dùng răng cắn lớp túi bên ngoài và tiếp tục ăn.

Nhìn động tác trên miệng của anh, cô thầm nghĩ, như thế không biết có coi là nụ hôn gián tiếp của họ không nhỉ?

Đúng lúc cô đang cười thầm, thì lại bị anh nhét vào miệng một miếng chân gà khác. Cuối cùng, cô mới buồn rầu phát hiện ra rằng, anh đã ăn gần hết chỗ hăm bơ gơ của cô, tuy bây giờ thì được người ta mang chân gà đến tận miệng đấy, nhưng mấy ngày sắp tới thì sao, lấy gì mà ăn? Trong lúc cuống lên, cô đã luôn miệng ca cẩm: “Anh xem kìa, anh ăn hết cả rồi, em biết làm gì đây?”

Anh lấy giấy ăn ra lau sạch tay, rồi kéo cô vào lòng. Sự giận dữ của cô lập tức bị động tác bất ngờ của Chung Lỗi làm cho tan biến tự lúc nào. Không để cho cô kịp vùng vẫy, anh tì cằm lên đầu cô nói: “Ngốc ạ, từ nay về sau đã có anh, anh sẽ không cho em ăn những đồ ăn rác rưởi đó nữa đâu, anh sẽ làm cho em những món thật ngon.”

Lương Duyệt cho rằng, tất cả những lời trên mây trên gió cũng chỉ là phí hoài mà thôi, vì thế cô nhấc đầu ra khỏi ngực anh, nói: “Xì, anh lấy gì để làm món ăn? Muốn làm những món ngon đầu tiên phải có chiếc bếp ga đã!”

“Ngốc ạ, em không thể giả vờ ngoan ngoãn được hay sao? Anh nói làm được là làm được, không được nghi ngờ!”Anh giận dữ nói.

Từ xưa tới nay Lương Duyệt không bao giờ run sợ trước những thế lực ác, vì thế cô không dễ bị khuất phục trước sự dữ dằn của anh, cô trề môi, làm bộ không thèm để ý đến lời của anh. Những cử chỉ ấy đã làm đau lòng một người muốn thể hiện bản lĩnh đàn ông một lần, thế là cô bị anh kẹp tay đẩy ra cửa, chỉ vì anh muốn cho cô tin anh thực sự nói được, làm được.

Thế là vào buổi chiều ngày ba mươi tết, có một chàng trai và một cô gái đi tìm kiếm khắp đường Học Viện một căn phòng cho thuê theo ngày.

Tiếng nài nỉ của Lương Duyệt ở phía sau không hề làm lay chuyển mục tiêu Chung Lỗi đã định, cuối cùng, vào lúc năm giờ chiều họ đã cầm được chiếc chìa khoá từ tay của chủ một căn phòng là một sinh viên không về quê ăn tết. Nhìn ánh mắt của người sinh viên có hành động hào hiệp đang chăm chăm nhìn họ, xuýt nữa thì Lương Duyệt chết nghẹt vì máu dồn lên đầu, và cũng vì thế nên đã khiến cô mãi mãi không quên cái ngày mất mặt nhất trong đời ấy .

Hôm ấy là ngày ba mươi tết, dương lịch là ngày 24 tháng 1 năm 2001.

Cũng còn được, chợ rau trong trường vẫn còn có người kiên trì ngồi đến cuối cùng, chỉ có điều không còn có nhiều loại rau và số lượng cũng rất ít, may mà trong nhà khách vẫn còn lại một ít gia vị. Anh cởi áo len thắt ngang người, trổ tài trong bếp, chỉ có điều khi mâm cơm được bê lên thì cũng là lúc Lương Duyệt đói tới mức gần lả đi.

Thức ăn được đơm ra nắp của hộp mỳ ăn liền, với hai món trong đó có thịt xào măng.

Mặc dù là hai món cô chưa ăn bao giờ, nhưng vì đã quá đói, Lương Duyệt quyết tâm học tập các vị thần nông nếm các vị cỏ lá, dù ngon hay không thì phải cho vào miệng nếm và nhồi no bụng đã rồi sẽ nói. Vì thế, nhờ việc ngấu nghiến của cô mà chỉ loáng một cái, chỗ thức ăn đã nhanh chóng vơi đi một nửa. Vị của chúng cũng tạm được, hơi ngọt một chút, nhưng vì anh là người miền Nam nên cũng có thể cho qua.

Anh nhai mấy miếng với vẻ rất từ tốn rồi hỏi: “Thế nào? Nói được là làm được, anh đã cho em ăn món ngon rồi đấy nhé! Nếu ngon thì em phải gật đầu, nhất định không được nói không đúng với lương tâm đâu đấy!”

Cô nguýt anh một cái rõ dài, nhưng đôi đũa trong tay thì không ngừng hoạt động. Trước việc ăn uống không bao giờ bỏ qua là tác phong nhất quán của cô, vì thế biến nỗi buồn thành hành động cụ thể, cô thề sẽ quyết kiên trì cho đến lúc bám tường mà đi.

Ăn cơm xong, cô nghĩ hai người chắc sẽ rời khỏi nơi đó. Nhưng ý của anh lại là, nếu đã mất tiền thuê thì phải xem hết màn lễ hội chào mừng năm mới đã. Nói như vậy không phải không có lý, huống hồ số tiền bỏ ra không ít, Lương Duyệt đành lựa chọn cách khuất phục.

Nói thực lòng, tình trạng của căn phòng cho thuê theo ngày khá tốt. Toàn bộ gian phòng gồm ba ngăn, ngoài ra còn hai ngăn bỏ trống, có lẽ vì sinh viên thuê đã về quê ăn tết, phòng mà họ thuê có đủ cả ti vi, máy điều hoà, máy tính, chỉ riêng một điều không hay, đó là chỉ có một chiếc giường đôi.

Lương Duyệt ngồi co ro trên ghế, mắt nhìn Chung Lỗi đang chăm chú xem ti vi bên cạnh với ánh mắt cảnh giác, ông mãnh, anh đừng có mà đến gần, anh mà đến gần anh sẽ chết là cái chắc. Dường như Chung Lỗi đọc được suy nghĩ ấy của cô nên bỗng quay đầu lại, thấy toàn thân cô như đang căng lên, dù ngốc đến mấy cũng biết rằng cô đang đề phòng điều gì.

Chung Lỗi thấy thấy dở khóc dở cười vì điều đó, nên để làm chùng bớt không khí căng thẳng, anh chỉ còn biết nói: “Nếu em muốn đi tắm thì cứ đi đi, bật bình lên một lúc là có nước nóng ngay đấy, cả ngày đã mệt rồi, tắm một cái sẽ thấy dễ chịu ngay thôi.”

Không chờ anh nói hết câu, Lương Duyệt lập tức đáp bằng giọng rất kiên quyết: “Không cần.”

Đột nhiên anh ghé sát, thè lưỡi, cười và hỏi: “Vì sao lại không tắm? Chẳng lẽ em sợ anh xông vào à?” Lương Duyệt bị dồn vào góc ghế, chỉ còn biết trừng mắt nhìn anh đang tiến sát lại, trong lòng thấy vô cùng lo lắng.

Cô biết rõ từ lâu là anh có thể xếp vào loại đẹp trai, nhưng khi anh tiến đến sát như thế này thì mới phát hiện ra rằng, nụ cười của anh chứa đựng sự dồn nén. Trong giờ phút gay cấn, tự nhiên cô lại thấy thích cái anh chàng Chung Lỗi thích đùa kia hơn. Trời ạ, hôm nay là ngày trăng khuyết cơ mà, sao anh bỗng dưng trở thành người sói như vậy nhỉ?

Chung Lỗi không biết được những đấu tranh trong lòng của Lương Duyệt, anh chỉ cảm thấy cô gái hàng ngày mồm mép đáo để là thế mà lúc này chẳng khác gì một đứa trẻ, đôi môi đang dẩu ra kia còn bỗng trở nên đỏ mọng tới mức làm đắm say lòng người, cái vẻ như đang suy nghĩ cân nhắc điều gi đó của cô lại càng gợi lên trong lòng anh những cơn sóng khó gải thích và khó bề kiềm chế, vì thế mặt anh nóng nóng ran lên, cổ họng cũng khô rát, anh cúi đầu gọi cô bằng giọng khàn khàn: “Lương Duyệt.”

“Gì cơ?” Đang suy nghĩ về cách đối phó khả thi nhất, Lương Duyệt đáp theo bản năng, đúng lúc ấy thì anh ghé sát đến bên cô và hôn thật nhanh. Đôi môi mềm mại với một nụ hôn áp đặt nhất, dường như anh đã phải dùng đến toàn bộ sức lực của cơ thể, đôi cánh tay cũng ôm rất chặt, khiến cô chẳng còn cơ hội để trốn chạy, như thể anh muốn cô tan ra hoà vào trong cơ thể mình.

Sau này, mỗi khi nhớ lại chuyện ấy cô luôn tỏ ra rất giận dữ, còn anh thì lại cười với vẻ láu lỉnh. Có trời biết, cô đã rất muốn giơ tay kêu to lên, những chuyện tình tiểu thuyết đều là dối trá! Làm gì có cảm giác như bị điện giật? Làm gì có cảm giác mềm mại? Làm gì có điều tuyệt vời ?

Phải, tất cả đều là dối trá.

Điều duy nhất cô cảm thấy đó là nhịp đập rộn rã của trái tim, đôi mắt cô mở rất to, nhìn anh khép mắt lại và đôi chân của mình cùng đôi mi mắt của anh khẽ rung lên.

Anh ấy, thật đẹp trai. Đó là thông tin duy nhất cô thu được từ nụ hôn.

Sự “xâm chiếm” mỗi ngày một sâu, mặc dù anh không đưa tay vào trong áo của cô, nhưng từ kinh nghiệm sau hàng chục năm đọc tiểu thuyết tình yêu thì có thể phán đoán, tiếp sau đó sẽ là trời long núi lở.

Không cần phải hoài nghi.

Từ biệt tuổi hai mươi hai sắp trôi qua chỉ cần đến hai tiếng đồng hồ. Nhưng để từ biệt cuộc sống độc thân yên ổn như mong muốn thì sẽ phải cần đến bao nhiêu thời gian?

Anh ấy thậm chí đến lời nói yêu cũng chưa từng nói với cô.

Những suy nghĩ rối ren khiến cô cứ vùng vẫy dưới thân hình anh, cố gắng thoát khỏi bàn tay bị ghì chặt, rồi gắng hết sức hết quay mặt sang trái lại quay mặt sang phải để tránh những nụ hôn. Tuy những kinh nghiệm về mặt lý thuyết trong tình yêu của cô không ít, nhưng cô đã quên mất đoạn mắng nhiếc thường dùng nhất trong đó. Khi cô gái vùng vẫy dưới thân hình của người đàn ông thường càng làm tăng thêm sự thèm muốn cho người ấy.

Vấn đề có thể hay không có thể đã được thảo luận nhiều lần ngày ấy trong phòng ngủ của các cô nữ sinh, cuối cùng thì đã được kiểm chứng vào chính giờ phút ấy. Những giọt mồ hôi trên mũi anh nhỏ xuống bên tai cô, giọng anh đầy đau khổ: “Đừng động đậy”

Trời đất, cô bắt dầu cảm thấy trần nhà quay cuồng, lời nói cũng trở nên lộn xộn, lắp bắp: “Đừng có ngốc, anh cứ xem ti vi …để, để em đi tắm một cái, được không?”

Chung Lỗi nằm đè lên người cô, một hồi lâu không nghe thấy anh nói gì, điều ấy khiến cô lại càng ý thức rằng: sự trinh tiết của mình phen này đúng là lành ít dữ nhiều rồi. Giê su đã niệm rất nhiều lần, nhưng chẳng có vị thần nào chịu giúp. Cô đang định tìm kiếm một vật gì đó để vùng lên cứu mình thì anh đã hôn mạnh vào cổ cô và khẽ nói: “Đi, đi!”

CHƯƠNG TÁM CHUYỆN NĂM 2001 (phần 2)

Lương Duyệt trốn vào phòng vệ sinh, đứng trước gương ngắm nhìn khuôn mặt đỏ bừng của mình trong gương, đôi mắt to đen lộ rõ vẻ thẹn thùng vì lần đầu nếm trải vị ngọt ngào, trong đôi mắt ấy còn có cả sự long lanh và quyến rũ mà trước đây chưa từng có.

Trời đất, đúng là một chuyện sửng sốt bất ngờ. Cô tránh nhìn vào gương, tay chân luống cuống điều chỉnh vòi nước ấm.

Dòng nước nòng từ vòi xối xả từ đầu xuống, nhưng những xao động trong lòng thì mãi cũng vẫn không xua tan hết. Khi Chung Lỗi nhích người ra, cô đã nhìn thấy những giọt mồ hôi túa ra trên trán anh. Đôi mắt đen không nhìn thấy đáy kèm trong tiếng thở gấp gáp nhìn cô đầy vẻ e thẹn.

Hình ảnh trong đôi tròng đen ấy và hình ảnh trong gương vừa rồi đều khiến người ta sửng sốt như vậy, thậm chí cô còn cảm thấy cái nóng bỏng rừng rực trên khuôn mặt lúc đó.

Chuyện đã phát triển đến bước này rồi, có nên tiếp tục không? Cảm giác về cảnh tượng đàn ông và phụ nữ quấn lấy nhau bây giờ đang bày ra trước mắt cô, cô nhận ra rằng, thực ra mình chưa có chuẩn bị gì. Mặc dù, phần lớn phụ nữ đều dành lần đầu tiên cho người đàn ông mà mình yêu nhất, nhưng lúc này cô thực sự không thể nào chế ngự được sự căng thẳng, đôi chân cô cứ run lên.

Cùng với tiếng nước xối ào ào, thời gian cũng nhích dần từng phút. Dường như cô đã phải dùng đến hơn nửa cuộc đời để quyết định một vấn đề tưởng chừng rất nghiêm túc, nhưng không thể hiểu. Cuối cùng cô nghiến răng quyết định, đến đâu hay đến đó, đối phương bất động ta cũng bất động. Cô bước ra khỏi nhà nhà tắm với tâm thế không run sợ và với vẻ liều mạng, nhưng ngay sau đó cô đã phải thất vọng hoàn toàn.

Người con trai khiến cô căng thẳng một hồi lâu đang nằm trên giường, đôi mắt nhắm lại chìm trong giấc ngủ sâu khi xem tiết mục lễ hội đêm giao thừa vui nhộn tự bao giờ. Cô hừ một tiếng, cơn tức giận cứ đầy trong ngực, đúng là uổng công mình vùng vẫy cả một hồi lâu như vậy, thì ra cũng chỉ như thế mà thôi, cô có thêm những hiểu biết về sự hưng phấn trong chốc lát của đàn ông.

Lương Duyệt tức giận nằm xuống ghế, kéo mạnh chăn đắp lên, miệng ngáp liên tục. Ôi, hôm nay thực sự rất mệt!

“Em, tắm xong rồi à?” Giọng nói từ chiếc giường phía bên phải đột ngột vang lên. Lương Duyệt như cây cung vừa mới thả lỏng được một chút, giờ lại căng lên, cô co người lại, trong tư thế đề phòng như chú nhím xù lông.

Anh lặng lẽ rời khỏi giường, mắt không nhìn cô, đi thẳng vào nhà vệ sinh.

Thế là tất cả những gai góc mà cô vừa chuẩn bị để đề phòng đồng loạt rơi lả tả, hơi thở gấp gáp lúc trước của cô lúc trước cũng đã trở lại bình thường .

Đến khi Chung Lỗi tắm rửa xong xuôi, thì Lương Duyệt đã ở trang trạng thái nửa thức nửa ngủ, một phần đầu ghé trên ghế, một bên chân và cánh tay phải buông thõng bên ngoài, cả người trong tư thế co ro, trông thật tội nghiệp.

Chung Lỗi ngồi xuống giường, nhìn cô ngủ trong dáng vẻ như vậy, nên đập đập xuống chỗ giường trống bên cạnh, nói: “Em đến đây mà nằm.”

Cô vẫn nằm trên ghế lẩm bẩm đáp lại: “Không đâu, như thế có khác gì là tự chui đầu vào rọ!”

Anh cầm chiếc khăn mặt vò tóc, phì cười, sau đó nói: “”Ngoan nào, mau sang đây đi, ở bên này dễ chịu hơn, em nằm ở ghế không được đâu.”

Lương Duyệt vẫn nhắm mắt, nhưng lắc đầu quầy quậy, ôm chặt chiếc gối ôm vào ngực: “Em không sang đâu, em nhất định không mang dê đến miệng hổ!”

Đột nhiên, anh nói to: “Em yên tâm đi, anh đảm bảo sẽ không động gì đến em, sang đi mà!”

Cơn buồn ngủ khiến cho đầu óc lơ mơ, lúc ấy cố gắng vận dụng toàn bộ phần ý thức còn lại để hiểu xem rút cục là anh đang nói gì. Trong lòng tình toán thiệt hơn một hồi, nỗi lo sợ con sói háo sắc cuối cùng đã không thắng nổi nụ cười và cái vẫy tay của Chung Lỗi. Vì thế, cô ôm chiếc gối dựa, mắt vẫn nhắm, mò mẫm đi sang, rồi lặng lẽ ngồi xuống bên giường.

Một cánh tay ấm áp và rắn chắc đón cô tới chỗ nằm.

Phịch một cái, cô gieo mình xuống giường.

Lương Duyệt thở một hơi thật dài dễ chịu. Phải thừa nhận rằng, nằm ở giường rộng dễ chịu hơn hẳn nằm trên ghế, hơn nữa trong chăn còn có cả hơi ấm của anh lúc trước, thật nồng nàn. Rất nhiều những điều cám dỗ cô sang với chiếc giường dần dần chìm vào trong giấc mơ rất đẹp.

Sợ làm kinh động đến giấc ngủ của cô, nên Chung Lỗi khẽ khàng nhấc chăn, đưa chân vào. Nhưng, Lương Duyệt nằm bên tưởng rằng đã ngủ ngon, lúc này nói bằng một giọng ráo hoảnh: “Em đã nói với anh rồi, đừng có mang những ý định xấu xa, anh mà động đến em là em phăng teo luôn đấy!”

Anh phì cười, rồi bắt đầu giấc ngủ với vẻ rất hả hê.

Nhưng tắt đèn xong, Chung Lỗi thấy chẳng buồn ngủ chút nào và hơn nữa lòng bàn tay bỗng nhiên nhớp nhúa đầy mồ hôi. Cả căn phòng chẳng lấy gì làm rộng tràn ngập mùi hương thơm từ tóc cô toả ra, lẽ ra khi vừa mới tắm gội xong phải hong một lúc cho tóc khô đi đã. Lương Duyệt đã chiếm một phần lớn chiếc giường bằng một tư thế tuyệt đẹp và ngủ ngon lành. Chung Lỗi bất lực ngồi dựa vào một góc giường xem chương trình ca múa trên ti vi, đã nửa tiếng đồng hồ trôi qua, nhưng anh phát hiện ra rằng, đầu óc anh hầu như không để ý gì đến nội dung trên đó.

Cơn buồn ngủ rũ cả mắt, nhưng xem ra người đến chiếm giường không có ý trả lại chỗ, anh đành cúi đầu, ghé xuống bên tai cô, vì không muốn làm cô giật mình, anh khẽ nói: “Này, cô ngốc, nhường cho anh một chút đi.”

Lương Duyệt đang mơ thấy mình đếm tiền và cô thấy rất vui, vì thế khi mơ màng nghe thấy tiếng gọi như từ một nơi rất xa vẳng đến, cô đã đáp lại bằng một giọng nũng nịu ngái ngủ: “Không đâu, không đâu mà!”

Giọng nói ấy vang lên trong bóng đêm bỗng trở nên đầy sức cám dỗ, khiến cho người đàn ông mất đi sự chế ngự, ánh sáng từ chiếc màn hình ti vi chiếu mơ màng lên khuôn mặt cô, khiến nó càng đẹp hơn và khiến anh quên mất lời hứa của mình.

Bởi vì, có một số chuyện, khó có thể được đảm bảo bằng lời từ miệng của một ai đó.

Lương Duyệt đang trong giấc mơ và khi cô cảm nhận được rằng mình sắp gặp tai hoạ, thì trên người đã không còn một mảnh vải che thân. Mọi sự chống cự trong lúc mơ màng của cô đều vô nghĩa, thậm chí cho tới khi đôi môi mềm mại của anh lướt xuống ngực cô, cô còn có cảm giác rã rời.

Những điều viết trong các cuốn tiểu thuyết tình yêu thì ra cũng đều có chân lý, Lương Duyệt nghĩ.

Lần đầu tiên nên rất đau. Tuy lúc mới đầu có thể coi như cô nửa đồng ý, nửa từ chối, nhưng nỗi đau đớn tiếp sau đó đã khiến cô dứt khoát tìm cách cứu mình. Thế nên, cô huy động cùng một lúc tất cả chân tay, răng miệng, móng chân, móng tay thành vũ khí, nghĩa là cô đã dùng tất cả mọi cách thức có thể được để buộc đối phương phải dừng ngay hành động.

Mồ hôi đầm đìa, anh cuống quýt giữ chặt lấy đôi tay đang vùng vẫy của cô, cố tránh cú đạp từ đôi chân dài của cô trong dáng điệu thảm hại, miệng thì dịu dàng dỗ dành: “Ngoan nào, chỉ một lát là ốn thôi, cố chút nữa đi.”

Một lát? Một lát là bao lâu? Trong lòng cô đầy sự oán hận, cô cắn mạnh vào tay anh.

Anh không tránh, ăn miếng trả miếng, anh để mặc cô trút cơn giận.

Vì thế khi sự hồi hộp thay thế cho cảm giác đau đớn, cô cũng dần dần trở nên yên lặng. Cảm giác sung sướng xen lẫn với cái đau nhè nhẹ khiến cô thả lỏng mình, ngón tay cào lên tấm lưng trần của anh cũng bắt đầu lỏng ra, rồi cô dần dần rơi vào cảm giác quên mọi những thứ xung quanh, sung sướng và hơi ran rát, đến cả giọng nói cũng lạc hẳn đi.

Trong màn đêm quyến rũ, lần đầu tiên cô biết về một con người như thế trong bản thân mình.

Một con người lột xác từ cô thiếu nữ trở thành một người đàn bà.

Khi mà ở chương trình vui chơi trong ti vi đang phát đến đoạn mọi người cùng lớn tiếng đếm ngược thời gian, anh nghiêng người trườn xuống, rồi dừng lại ở khoảng cách phía trên trước mặt cô mấy phân, nhìn sâu vào mắt cô, đưa tay gạt những sợi tóc dính đầy mồ hôi trên trán cô ra phía sau, khẽ nói: “Ngốc, anh yêu em.”

Rồi liền sau đó, anh tiếp tục hôn lên đôi môi cô, nụ hôn mềm mại và nồng nhiệt. Trái tim Lương Duyệt đập dồn dập khi cô phát hiện ra rằng, thực ra anh cũng là một người đàn ông rất dịu dàng.

Lương Duyệt không biết mình đã ngủ thiếp đi từ khi nào, cánh tay vắt ngang người cô, luôn đặt ở đó trong cả khi cô mơ, tuy có mấy lần cô nhíu mày buồn bực vì những giọt mồ hôi khiên cô thấy nhớp nháp ở phía sau lưng, nhưng một người học được cách ngoan ngoãn như cô vẫn không thay đổi tư thế được ôm thân thiết vào lòng từ phía sau.

Cô giật mình tỉnh dậy bởi từng tràng từng tràng pháo nổ, trong cơn hốt hoảng, cô không thể định hình được rằng mình đang ở đâu, nhưng cô ngửi thấy trong không khí toàn mùi thơm của trứng gà, vì thế cơn đói bụng lập tức kéo đến bằng những tiếng réo sôi trong bụng.

Cô hé một mắt, lén quan sát quanh căn phòng, hình như không có anh, Lưong Duyệt vội ngồi dậy, tìm quần áo khắp nơi. Khi mắt cô nhìn thấy quần áo vứt đầy trên đất, lập tức máu lại dồn lên mặt. Cơn điên cuồng buổi tối hôm qua đúng là quá kích động, những cảnh tượng ấy lại hiện lên trong đầu cô, khiến cô đỏ bừng mặt.

Rồi như chợt nhớ tới điều gì, cô vội quay người lại nhìn. Tấm ga trắng trải trên giường vẫn sạch sẽ, không hề có dấu vết gì, trong chốc lát, cơn hưng phấn lập tức tan biến, trong lòng cô dậy lên một cảm giác mất mát rất khó nói lên lời. Cô từng nghĩ rằng, chỉ có đàn ông mới có những suy nghĩ về sự trinh tiết, nhưng bây giờ khi thấy mình không chảy máu, thì cô gái luôn được gọi là kiên quyết giữ gìn đến cùng ấy trong cô đột nhiên cảm thấy mỗi nối day dứt đáng tiếc giống như những người sống trong thời đại xưa.

Không biết anh ấy sẽ nghĩ gì?

Hai mưoi ba tuổi, không coi là nhiều tuổi. Bị hiểu nhầm và trải qua những phần đời phức tạp suy cho cùng chẳng có gì là vẻ vang, anh ấy còn trẻ như vậy, không hiểu có là người cố chấp không?

Khi Chung Lỗi mang đĩa trứng tráng vào thì Lương Duyệt vẫn đứng thẫn thờ bên giường. Thân hình trần trụi của cô trong buổi sáng sớm chẳng khác gì một bóng ma lén xuống với trần gian, trông cô hoang mang thất thần, thuần khiết tới mức khiến người khác phải nín thở, sắc đỏ trên mặt cô khiến anh xuýt nữa làm rơi chiếc đĩa, mồ hôi toát ra đầy người. Anh thiểu não đặt chiếc đĩa lên bàn, cố ý hung hắng ho mấy tiếng, “Dù trong phòng không lạnh thì em cũng phải mặc thứ gì đó lên người chứ! Mới sáng ngày ra mà em đã có chuyện gì vậy?”

Cô đột ngột quay đầu lại, vẻ ủ rũ cùng với đôi mắt thẫn thờ, hàm răng trắng cắn chặt vành môi đỏ, tất cả mọi động tác của cô dường như vẫy gọi anh tới bên, thế là hai người lại lên giường như một lẽ rất tự nhiên.

Cả ngày mùng một tết tuyệt đẹp, ngoài bữa trưa qua quýt với chút bánh tráng trứng nguội ngắt, mọi thời gian còn lại cô luôn nằm trong lòng anh.

Tuổi trẻ sức xuân đang dào dạt, thể chất và tâm hồn đều tới độ chín muồi, vì thế mà sự háo hức, hiếu kỳ cũng trở nên rất đặc biệt, biết vị ngọt của quả cấm rồi, ai còn chịu để cho bụng đói nữa?

Sự quấn quýt giữa hai người đã chứng minh hai chuyện: Lần thứ nhất và lần thứ hai đau như nhau, và cô đã chảy máu. Vết máu to tướng trên chiếc ga giường khiến cho cả hai người đều ngồi ngây ra.

Lương Duyệt thậm chí còn cảm thấy bàn tay mình run lên. Cô suy nghĩ trong nỗi lo sợ, không biết có phải mình mắc phải chứng bệnh không chữa được không nhỉ? Trong tiểu thuyết chỉ nói là loáng thoáng như đốm hoa đào thôi cơ mà?

Anh cũng lo lắng như vậy và vội vàng định chạy xuống gác gọi điện về trường, Lương Duyệt vội hỏi trong cơn hoảng loạn vẫn còn: “”Anh gọi về trường làm gì?”

Anh vỗ vào sau lưng cô an ủi, và nói một cách cứng cỏi: “ Anh muốn hỏi các bạn xem rút cục là có chuyện gì, nếu không ổn thì chúng ta tới bệnh viện!”

Cô giữ chặt lấy anh lúc đó đang mặc quần áo, nói bằng giọng run rẩy: “Chuyện này mà cũng gọi điện đi hỏi người khác, như thế không sợ người ta cười cho à? Nếu anh cứ nhất định gọi điện thoại, em sẽ chết ngay cho anh xem, dù sao cũng chẳng còn mặt mũi nào sống nữa.”

Có lẽ anh cũng biết được dù có gọi điện thoại thì kết quả cũng chẳng thể giải quyết được vấn đề, vì thế đành ngồi xuống bên cô, không nói gì ngoài việc chỉ lặng lẽ đưa tay lên vuốt ve sau lưng cô.

Lương Duyệt nhìn vẻ mặt đầy áy náy và lo lắng của Chung Lỗi, bỗng nhếch môi cười, nói: “Không sao đâu, đừng lo, chỉ một lát rồi nó sẽ tự cầm thôi.”

Cái “một lát” này và “ ngay lập tức” lúc trước chẳng khác gì nhau, cũng là một khái niệm thời gian rất rộng, chẳng ai biết cụ thể nó sẽ là bao nhiêu phút. Vì thế hai con người gây ra tai hoạ chỉ còn biết đưa mắt nhìn nhau và chờ đợi kết quả của cái gọi là “một lát” ấy.

May sao niềm vui trong ngày đầu năm mới đã lan sang cơ thể biết nghe lời, đến trưa thì Lương Duyệt đã hoàn toàn hết cảm giác khó chịu.

Không có chuyện ôm đầu khóc lóc, không có chuyện giơ tay chúc mừng, anh chỉ đỏ mặt nói với cô: “Để anh đi mua xương sườn và đường đỏ để em bồi dưỡng. Em phải ngoan ngoãn ngồi nhà nghỉ ngơi cho khoẻ, không được chạy nhảy lung tung đâu đấy.”

Anh đã đi rất lâu, Lương Duyệt nhân lúc đó xuống gác tới bốt điện thoại gọi điện về cho mẹ.

Khi giọng nói quen thuộc vừa vang lên ở đầu dây bên kia, ở bên này cô lập tức nước mắt chưa chan, nhưng lại sợ mẹ nghe thấy tiếng khóc sẽ lo lắng, vì thế cô bịt ống nói, ngồi xuống, chờ cho hơi thở trở lại bình thường mới nói chuyện tiếp.

Nói rằng mình vẫn bình an, chỉ mấy câu là xong, nhưng cô không muốn đặt máy xuống, cô rất muốn được nghe giọng nói của mẹ nhiều hơn, dường như qua giọng nói ấy cô có thể thấy được hơi hướng của quê hương.

Mẹ nói, hôm qua cha đã mua về rất nhiều đồ ăn, nhưng rồi sau khi chế biến xong, cả hai đã ngây người bên mâm cơm.

Mẹ nói, hàng ngày cha cô thường xem tiết mục dự báo thời tiết của Đài truyền hình Trung ương, mỗi lần nghe nói Bắc Kinh có mưa hay có tuyết rơi là ông lại thở vắn than dài.

Mẹ cô đã kể rất nhiều chuyện, ở đầu dây bên này Lương Duyệt chỉ còn biết vừa nghe vừa lặng lẽ khóc mà không thể xen vào được câu gì. Đúng lúc như vậy thì cánh tay cô bị ai đó kéo từ phía sau. Cô quay khuôn mặt đầm đìa nước mắt lại thì đối diện với anh lúc đó hai tay đang xách túi đồ, anh im lặng không nói câu nào, đôi lông mày sắc nhọn chau lại.

Trong điện thoại mẹ cô vẫn tiếp tục kể lể, Lương Duyệt tiếp tục lắng nghe trong ánh mắt quan sát chăm chú của anh. Mãi cho đến khi cô vẫn nước mắt lưng tròng đặt ống điện thoại xuống, thì anh mới đặt túi đồ xuống đất, rồi vỗ nhẹ vào đầu cô như với một con vật bé nhỏ, “Ngoan, đừng khóc nữa, nếu em muốn về nhà thì chúng ta sẽ về xem sao.”

Lương Duyệt ngước đôi mắt như mắt thỏ lên, lắc đầu, “Dù có bị đấnh chết em cũng không về. Dù thế nào em cũng phải kiếm được tiền đã rồi cưới chồng xong em mới quay về”

Anh nhìn cô một hồi lâu rồi khẽ cười và cúi đầu xuống nói với cô: “Đi lên nào”

Cô hỏi với vẻ nôn nóng: “Để làm gì?”

Anh đáp: “Em đang không được khoẻ, để anh cõng em lên.” Nói xong, anh đập đập lên lưng mình, ý muốn nói nó rất chắc chắn.

Lương Duyệt đưa mắt nhìn quanh một lượt xem có người không, rồi quyết định để mình nhõng nhẽo một chút. Vì suy cho cùng, việc cô đoạn tuyệt với gia đình cũng có một phần trách nhiệm của anh. Tuy nhiên, khi bám cổ để trèo lên lưng anh, trong lòng cô không khỏi cảm thấy có chút áy náy.

Lưng anh hơi chùng xuống khi cô trèo lên. Chờ cô ngồi vững xong, anh đưa tay nhắc túi đồ lên rồi quàng qua chân cô, chầm chậm đi lên gác trở lại phòng trọ.

Tấm lưng rộng và chắc chắn chính là lời hứa thầm của anh dành cho cô.

Anh tự thề trong lòng là nhất định sẽ làm cho người con gái trên lưng anh sống một cuộc sống tốt đẹp nhất, đến hết đời.

Anh bước đi rất chậm, từng bước, từng bước một, bước chân vững chãi, dường như anh sợ nếu lơi tay ra thì cô sẽ bị ngã trở lại với buồn thương, và sau đó sẽ là khóc lóc.

Không khí trầm lắng có vẻ rất không hợp với khí thế tưng bừng của thế giới xung quanh. Để làm cho cô vui vẻ trở lại, anh nghiêng mặt, cười hỏi: “Này, hình như em phải giảm béo thì phải? Trư Bát Giới thì cõng vợ, còn ở đây thì chồng lại cõng Trư Bát Giới, đúng là không hợp lẽ tí nào!”

Lương Duyệt đáp vẻ giận dỗi: “Xì, nếu không vừa lòng thì đổi người khác đi. Những người muốn cõng em có cả hàng tá!”
Cánh tay anh đang đỡ chân cô bỗng xiết chặt: “Không được, nếu em mà dám tìm người khác cõng, anh sẽ không làm cơm cho em ăn nữa, để cho em chết đói luôn!”

Nghe vậy, cô bèn im lặng ngoan ngoãn, tay ôm chặt lấy tấm lưng đang nghiêng đi vì phải leo cầu thang của anh .

Rồi, đột nhiên anh nói: “Không được, ngày mai anh sẽ giúp em dọn đồ ra ở cùng với anh. Của tốt phải để bên cạnh mình mới an toàn.”

Để tỏ sự phản đối của mình, Lương Duyệt cúi xuống cắn lên tai anh một cái.

“Phản đối vô hiệu. Chuyện này không có gì phải tranh cãi, bàn luận cả!” Anh cũng không né tránh mà kiên quyết đáp lại.

Thế là ngày mùng ba tết, cô dâu nhỏ ấm ức Lương Duyệt đã nấp phía sau lưng chàng trai tay xách hai túi đồ to tướng, đưa mắt nhìn Phương Nhược Nhã - người vội vã quay trở lại Bắc Kinh vì không yên tâm khi để lại Lương Duyệt ăn tết một mình, với cái nhìn đầy vẻ áy náy.

Mặc dù sống chung không phải là chuyện gì mất mặt, nhưng Lương Duyệt vẫn không nỡ từ bỏ nhóm của mình, không muón từ bỏ thân phận “lưu manh” để đi theo đàn ông, bởi làm gì thế ít nhiều cũng là thiếu nhân tính. Vì thế mà cô cảm thấy tiếng thở dài và vẻ bất lực của Phương Nhược Nhã chẳng khác gì những chiếc roi không âm thanh quất vào mình.

Phương Nhược Nhã tối sầm mặt, cuối cùng cũng nhếch một bên môi, lạnh lùng hỏi: “Các cậu thuê nhà cũng tốt, như thế chúng tôi cũng có cứ điểm rồi. Để sau này mấy chị em chúng tôi nhất định sẽ thường xuyên tới quấy rầy. Anh có đồng ý không?”

Người mà cô hỏi chính là chàng trai muốn đưa người chị em của cô đi.

Phương Nhược Nhã thấp hơn hẳn Chung Lỗi một cái đầu, nhưng tinh thần muốn bảo vệ Lương Duyệt của cô khiến Chung Lỗi cảm động. Anh nắm chặt tay Lương Duyệt, nói với vẻ dứt khoát: “Tất nhiên, nhà chúng tôi lúc nào cũng hoan nghênh những người bạn của mình.”

“Vậy thì hai người hãy mau đi, đừng làm mất giấc ngủ của tôi. Hai ngày nay, ngày nào cũng chơi mạt chược, tôi buồn ngủ lắm rồi.” Bỗng nhiên cô tỏ vẻ rất thiếu kiên nhẫn, quay người đi vào trong, sau đó học theo cách của Cố Phán Phán, đưa chân đá cánh cửa sát xoảng một tiếng.

Trong lòng Lương Duyệt thoáng có chút khó chịu, cô đang định quay vào hỏi thăm Phương Nhược Nhã mấy câu thì Chung Lỗi giữ vai cô lại, an ủi, “Đi đi, kẻo cô ấy lại cáu.”

Cô ủ rũ theo anh xuống gác, rồi sau đó lại theo anh ra cổng, lên xe, xuống xe rồi lại lên xe, lúc nào cô cũng đi phía sau anh. Tuy mới hai mươi hai tuổi nhưng anh có vẻ rất chín chắn, tấm lưng rộng và bờ vai rắn chắc dường như chứng minh rằng, anh hoàn toàn có thể gánh vác được trọng trách của cuộc sống.
Mặc dù vậy, trong lòng cô cũng không tránh khỏi nỗi thắc thỏm, lo âu.

Ngôi nhà mà anh thuê như thế nào nhỉ? Ngôi nhà trong tương lai ấy liệu có thực sự chống đỡ được với gió mưa không?

Tất cả những điều ấy cô đều không hay biết.

Mây đen bao phủ lấy bầu trời, những bông tuyết bất ngờ rơi mà không hề có báo trước. Đây là trận tuyết rơi đầu tiên trong mùa đông năm nay. Vốn đã quen với không khí lạnh giá của băng tuyết, Lương Duyệt hít sâu luồng không khí mát lạnh, và bỗng nhiên cảm thấy rất sảng khoái, cô bật cười to và ngẩng mặt lên thích thú nhìn những bông tuyết lạnh giá bay trong không trung.

Chỉ một loáng sau, vai anh và tóc của cô đã phủ đầy một lớp trắng xám, nhưng cô không hề cảm thấy chút lạnh nào.

Anh đi phía sau, thấy vậy liền cởi chiếc áo nhung trên người giơ hai tay che những bông tuyết phía trên đầu cho cô.

Anh cúi đầu, ghé sát bên tai cô thì thầm, “Ngốc, anh yêu em.”

Hơi ấm khiến đôi mắt Lương Duyệt bỗng trào nước mắt, cuối cùng cô quyết định, “Phải, không nói gì nữa, chỉ là anh ấy thôi.”

CHƯƠNG CHÍN TÌNH YÊU GẦN TRONG GANG TẤC

Từ trước đến nay, dù là đêm trước có uống say Lương Duyệt cũng không để ảnh hưởng đến công việc. Đây cũng là điều mà Hàn Ly rất phục cô.

Trong các lần đi dự tiệc để bàn bạc với khách hàng bàn về vụ án, hay đi quan hệ với bên tư pháp, chưa khi nào Lương Duyệt từ chối. Ngày hôm sau, khi những người cùng dự tiệc kéo lê đôi chân mệt mỏi và cái đầu nặng chịch tới cơ quan thì đã thấy Lương Duyệt ngồi nghiêm chỉnh trước màn hình máy tính xử lý công việc, như thể người uống không biết say trên bàn tiệc ngày hôm qua không phải là cô.

Giống như bây giờ. Cô với bộ trang phục màu đen, áo sơ mi cho vào trong váy, chẳng hề có chút nào điệu đà, sắc mặt tuy hơi nhợt nhạt nhưng không một chút ảnh hưởng tới sự nghiêm trang trong giọng nói và sự cẩn thận trong lý luận nghiệp vụ, tay cầm chắc chiếc cặp tài liệu, thảo luận về vụ án với anh mà đầu không hề ngẩng lên.

“Vụ án của tập đoàn Tinh Trị tôi đã giao cho Doanh Doanh rồi, nếu trên cần đến quan hệ thì tôi có thể tới.” Lương Duyệt nói.

“Hôm qua cô đã về nhà thế nào?” Hàn Ly dè dặt hỏi.

Lương Duyệt sa sầm mặt, ném phạch chiếc cặp tài liệu lên mặt bàn thuỷ tinh của anh, đáp lại với vẻ mặt coi thường: “Vậy cái tát trên mặt anh là do ai vậy?”

“Lương Duyệt, mắt cô đừng có mà dữ dằn như vậy được không? Hãy giả vờ như không nhìn thấy đi, như thế ít nhất cũng còn giúp ông chủ của cô giữ lại được một chút thể diện chứ!”Anh nói với vẻ nài nỉ, cáu giận.

Lương Duyệt nhìn anh ta bằng ánh mắt có phần hơi vô duyên và nói: “Không phải là tôi quá nghiêm khắc, mà vấn đề rất rõ ràng, hơn nữa mặt anh cũng quá là to, cái tát ấy quá là hoàn mỹ, chỉ cần mắt không sao là được rồi, còn nếu coi như không thấy nó thì rất khó đấy.” Nói đến đây, Lương Duyệt ngó vào mặt anh rất kỹ, rồi gật đầu nói: “Quả là rất khó, ngay cả dấu của chiếc nhẫn đeo trên ngón tay cũng hằn rất rõ”

“Này, đừng có mượn vào một chút thủ đoạn ấy của người khác mà bỡn cợt tôi, ai mà chẳng có lúc như vậy? Dấu của chiếc nhẫn mà cô cũng nhìn thấy trên mặt sao? Chút kinh nghiệm ấy của cô cũng là do tôi truyền lại cho cô, thế mà bây giờ cô dám lấy nó ra để cười cợt tôi hả?” anh ta vênh mặt lên, cự lại.

Cô không thèm để ý tới màn tố khổ mà anh đang định diễn, lật đám tài liệu trong cặp, vẫn điềm nhiên hỏi: “Trước đây cùng lắm cũng chỉ là mắng nhiếc, và cũng không thấy anh bị thiệt thòi gì nhiều, còn lần này tại sao lại bị đánh vô duyên vô cớ như vậy? Không lẽ cô ấy…” Lương Duyệt đột nhiên như hiểu ra điều gì đó, cô ngẩng lên nhìn anh ta, rồi lắc đầu để bày tỏ sự ngạc nhiên của mình, “Trời, không có lẽ anh chán sống rồi à?”

Hàn Ly chậm rãi dựa vào vào ghế, tay xoay xoay chiếc bút máy cái rồi mới ký vào tập công văn ở phía dưới, “Tôi còn có cách gì được nữa đâu? Cô cần phải biết rằng, sói mà ăn cỏ lâu ngày thì sẽ không thể nào sống nổi!”

Những âm thanh quen thuộc ở phía ngoài mỗi ngày một đến gần, nó mang theo dấu hiệu của một trận lôi đình đang tiến về phía họ.

Khuôn mặt lạnh như như băng của Lương Duyệt lập tức nở nụ cười ngay trong chốc lát, “Phải, anh đã nói đúng. Nhưng con sói ăn thịt sẽ lập tức bị người đi săn bắn chết!”

Cô vừa dứt lời, cánh cửa phòng của Hàn Ly lập tức bật mở. Lương Duyệt quay đầu lại nhìn ông chủ đang trong vẻ bình thản đến khác thường, rồi mỉm cười ranh mãnh. Quả nhiên, vẻ khô lạnh cứng nhắc lập tức trở lại trên khuôn mặt của Hàn Ly, anh duyệt những công văn trong chiếc cặp trong tay với vẻ không mấy để tâm, không thèm ngẩng lên nhìn người mới tới dù chỉ là một cái.

Lại sắp sửa rồi, mỗi lần trước mặt Phương Nhược Nhã, Hàn Ly lại giả vờ tạo bộ mặt của một người đàn ông lạnh lùng, khô cứng, nhưng trước mặt của Lương Duyệt thì lại trở lại hình ảnh của một ông chủ vô lương nhăn nhăn nhở nhở, thói xấu của anh ta khiến người ta tức đến mức chỉ còn biết nghiến răng. Lương Duyệt tin rằng sẽ có những người cao tay hơn tìm lại sự công bằng cho cô.

Hôm nay xem ra, những lời cầu xin ấy cuối cùng đã khiến trời xanh cảm động. cái người trừng trị anh ta chính là Phương Nhược Nhã với vẻ mặt tức giận hằm hằm.

“Hàn Ly, anh phải giải thích rõ ràng cho tôi hay, tôi nhận lời lấy anh từ khi nào?”

Phì - ngụm cà phê trong miệng Lương Duyệt phun ra, cô vội rút tờ giấy ăn lau lên khoé môi nhìn hai con người đang nhìn nhau trừng trừng tới mức mắt như muốn toé lửa, rồi cười ha hả.

“Tối hôm qua cô đã đưa ra yêu cầu như vậy khi ở trên giường của tôi. Cô đã nói ra trước như vậy nên tôi cũng không tiện từ chối, chỉ còn biết đeo nhẫn vào ngón tay cô. Sao, cô quên rồi à?” Hàn Ly dựa về phía sau, đáp trả lại Phương Nhược Nhã bằng vẻ không mấy chú tâm.

“Anh tưởng tôi là đồ ngốc à? Nhẫn chưa hề thay đổi, vẫn như năm năm trước, thế mà tôi lại có thể nhận lời của anh sao?” Khuôn mặt của Phương Nhược Nhã đỏ bừng vì câu nói lấp lửng vừa rồi của Hàn Ly, nó rất dễ khiến người ta liên tưởng đến nhiều chuyện.

Về chuyện rắc rối trong quan hệ giữa hai người này thì rất khó dùng một hai câu để nói cho hết, nên Lương Duyệt đã ý tứ nhường chỗ trống phía trước bàn của ông chủ, nhón chân tới góc khuất phía sau tiếp tục quan sát như trước.

“ Anh đúng là đồ khốn, năm xưa tôi đã cho anh cơ hội nhưng anh không muốn, bây giờ anh lại muốn quay lại chuyện cũ. Tôi nói cho anh hay, Phương Nhược Nhã này không chịu chấp nhận như thế đâu, dựa vào đâu mà chỉ cần anh vỗ đùi một cái là tôi phải ngồi lên? Hổ không giương oai, anh coi tôi là Hellokitty đúng không? Bây giờ Phương Nhược Nhã này nói cho anh biết, thứ này tôi không cần!” Hình như chỉ nói không thôi thì không hả giận, cô cố sức lôi bằng được chiếc nhẫn ra khỏi ngón tay.

Ngồi trong góc khuất, Lương Duyệt vừa nghe những câu trên vừa gật đầu liên tiếp, trong bụng thầm khen: nói rất phải, đúng là rất có phong cách của người nhà họ Hàn, không những miệng lưỡi sắc sảo, mà ngay cả tư duy cũng rất nhanh nhậy, đều là phẩm chất của người làm nghề luật sư.

Hành động tháo chiếc nhẫn ra khỏi ngói tay của Phương Nhược Nhã rõ ràng là đã khiến cho luật sư Hàn Ly - một con người ngày thường rất bình tĩnh, nổi giận, anh đe doạ bằng giọng rất dữ dằn: “Phương Nhược Nhã, anh cảnh cáo em một lần nữa, nếu hôm nay em cứ nhất quyết tháo bằng được chiếc nhẫn ra khỏi tay thì anh sẽ không tha cho em đâu!”

“Hừ, tưởng rằng tôi sợ anh sao? Anh nghĩ rằng tôi uống nước lã mà lớn lên chắc?” Phương Nhược Nhã đáp lại bằng vẻ coi thường, “anh thích làm gì xin cứ việc. Anh doạ ai mới được chứ? Nếu tôi mà sợ thì đâu còn là Phương Nhược Nhã nữa!”

Đúng lúc Phương Nhược Nhã đang trút cơn giận, thì đã bị ôm lấy và kéo về phía trước, đôi cánh tay cố giẫy giụa bị kẹp chặt về phía sau, chiếc nhẫn vẫn chưa tháo xong thì đôi môi đã bị bịt chặt lại.

Hàn Ly cảm thấy lớp son môi cam trên môi cô là mùi vị tuyệt vời nhất trên thế gian này, đôi môi ấy rất mềm, rất thơm. Anh hôn mãi hôn mãi và bỗng cảm thấy như có men say, cơn giận dữ vừa rồi đã biến mất, thay vào đó là cảm giác ngất ngây. Đôi môi khô khát của anh cảm thấy Phương Nhược Nhã trước mắt mình chính là nguồn an ủi tốt nhất cho những tổn thương mà anh phải chịu đựng.

Những nụ hôn mãnh liệt diễn ra ngay trước mắt, Lương Duyệt bất lực khi trở thành người buộc phải chứng kiến. Màn trình diễn của nụ hôn ấy càng ngày càng có chiều hướng điên cuồng hơn và có phần xxx, cô đành phải hung hắng ho mấy tiếng để cảnh báo.

“Tôi nên đi hay nên ở lại, anh Hàn, anh phải nói một câu cho rõ đi chứ, đừng có chỉ biết chăm chăm vào việc thoả mãn cho đôi môi của mình như vậy, dù thế nào thì cũng phải nghĩ tới cảm nhận của người khác chứ?”

Nhưng rõ ràng là những lời yếu ớt ấy của Lương Duyệt không đủ để đánh thức hai con người đang quấn chặt lấy nhau ấy, vậy…

May mà cũng không đến nỗi, Hàn Ly cuối cùng cũng lấy lại được phần nào lý trí, anh đưa tay ra phía sau lưng Phương Nhược Nhã và khẽ xua xua, nhìn theo phía ngón tay dài của anh ta chỉ về phía cửa, Lương Duyệt lập tức hiểu rằng, ý anh ta là muốn cô lui ra ngoài, thế nên cô nhón chân khe khẽ đẩy cửa bước ra.

Cánh cửa được khép lại, Lương Duyệt đứng bên ngoài cửa khẽ lắc đầu mỉm cười, sau đó cô xách chiếc túi bước tới khu làm việc của Doanh Doanh, nói: “Luật sư Hàn đang tiếp một vị khách quan trọng, mọi người tạm thời đừng quấy rầy anh ấy. Tôi có việc phải đi, nếu có gì thì hãy gọi điện cho tôi.”

Đúng lúc ấy thì từ trong phòng vọng ra tiếng kêu đau đớn nhưng cố kìm của Hàn Ly. Mấy đồng sự ở gần phòng làm việc của anh mở to mắt ngạc nhiên và sửng sốt trước tiếng kêu ấy, chỉ riêng Lương Duyệt là tỏ vẻ không để ý gì đến điều đó, cô mỉm cười và rời đi.

...

Hôm nay là một ngày đặc biệt. Hàng năm, mỗi khi tới ngày 24 tháng 4 là cô lại đến dự buổi tiệc chúc mừng ngày thành lập của tập đoàn Trung Thiên với danh nghĩa phu nhân của Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn. Tất nhiên đó cũng là những giờ phút duy nhất trong năm cô bước chân vào toà nhà của tập đoàn Trung Thiên với danh nghĩa này.

Lúc thường mọi người thường gọi cô là luật sư Lương hoặc cố vấn Lương.

Hồi còn nhỏ xem tiểu thuyết tình yêu và phim ảnh Hồng Kông, trong đó có rất nhiều cảnh về các bàn tiện khiến người ta thấy mà thèm muốn, nào là những chiếc bàn xoay có mặt kính bóng lộn, xung quanh là những quý bà sang trọng xinh đẹp và quyến rũ đang thỏ thẻ chuyện trò, trên bàn có không biết bao nhiêu món ăn ngon, mà mỗi món ấy đều là một bố cảnh rực rỡ trong giấc mơ của thiếu nữ. Đáng tiếc là, sau này mỗi lần không cẩn trọng bước chân vào đó mới biết được rằng, những món ăn ấy sẽ trở thành những độc dược trong khi mà bạn chẳng hề muốn ăn nó, đằng sau của những quý bà ấy là sự lạnh nhạt vô tình như băng giá và nỗi cô đơn, tất nhiên ở đó còn có cả những cuộc đấu đá, tranh giành và mưu mô âm thầm diễn ra rất quyết liệt, ngay cả hơi thở cũng phải hết sức cẩn trọng.

Bạn đã thấy chưa, càng lớn lên càng thấy nhiều điều không hay.

Những cuộc gặp mặt như vậy, Trịnh Hy Tắc luôn không đi cùng với Lương Duyệt. Công việc ngày thường của cả hai đều rất bận, càng không nói gì đến chuyện đi cùng nhau, vì thế thông thường người nào tự thu xếp công việc, quần áo của người ấy, đến giờ gọi một cú điện thoại, hẹn gặp nhau trước cửa trụ sở của Trung Thiên là xong, và sau đó khoác tay nhau tiến vào hội trường.

Nhưng tình hình hôm nay rất khác, anh không chỉ gọi điện đến từ rất sớm cho thím Đường để xác nhận việc Lương Duyệt đã lái xe về nhà, mà còn về nhà ngay sau đó không bao lâu, vì thế chuyện Lương Duyệt ngạc nhiên khi mở cửa ra nhìn thấy anh về, là điều hoàn toàn dễ hiểu.

“Sao anh lại về? Chẳng phải chúng ta đã hẹn nhau là sẽ gặp ở trước cửa của Trung Thiên sao?” Cô vẫn đứng ở giữa cửa, hỏi.

“Anh thấy về nhà thay quần áo như thế sẽ tiện hơn.” Anh trả lời.

Lương Duyệt không phủ nhận việc cô cảm thấy ở anh có điều gì đó kỳ quặc khác thường.

Trịnh Hy Tắc luôn rất chú ý tới ăn mặc, mỗi bộ quần áo và cà vạt đi kèm luôn để riêng ở mỗi ngăn. Thường ngày, mặc bộ đồ nào anh cũng đều thông báo trước, để cho hai bà cô trong nhà tìm giúp, Lương Duyệt chưa bao giờ phải nhúng tay vào việc đó. Cũng chính vì vậy mà việc anh bất ngờ trở về khiến Lương Duyệt cuống quýt chân tay, thậm chí cà vạt của anh ở chỗ nào, bộ âu phục nào thì hợp với chiếc cà vạt nào cô cũng đều không biết.

Vì thế, cô hết quay ra rồi lại quay vào, lục tìm trong tủ quần áo khiến mồ hôi túa ra đầy mặt. Tay trái cô cầm chiếc sơ mi màu xám, tay phải cầm chiếc cà vạt màu xanh kẻ ca rô, cô quay sang hỏi chồng: “Bộ này được không?”

Anh nhìn kỹ một lúc rồi hỏi với vẻ bất lực: “Em định phối hợp màu xám với màu xanh thật à?”

Xem ra để làm tốt vai trò một người vợ hiền trong gia đình là một việc cần phải có nghệ thuật, khó hơn hẳn việc học để trở thành một luật sư.

Cô lại nghiến rắng, quay đầu vào chọn lựa một lần nữa.

“Vậy, bộ này thì sao?” cô quay người hỏi một lần nữa với vẻ đầy hy vọng.

“Bộ này đã mặc trong buổi gặp mặt nhân viên đầu năm rồi.” Trịnh Hy Tắc đưa tay ôm ngực nhìn Lương Duyệt đang trong trạng thái rồi bù, môi trề ra vẻ thích thú.

“Thật à?” Cô không tin, cầm bộ quần áo đó lên xem, cô thấy nghi ngờ trí nhớ của anh.

“Đúng như thế, anh đi cùng với em mà.” Anh bổ sung một câu, rồi chăm chú quan sát phản ứng của cô.

Tất nhiên, muốn làm cho Lương Duyệt áy náy về chuyện này quả là rất khó, cho nên kết quả quan sát là cô ngước đôi mắt hoang mang lên nhìn, cô đã quên thật sự.

Tiếp đó thêm mấy lần lục tìm nữa, tới lúc mà sự kiên nhẫn của Lương Duyệt đã dốc ra gần hết, anh nghĩ, nếu cứ tiếp tục với kết quả không tìm được bộ nào vừa ý, chắc chắn cô sẽ từ chối thẳng thừng không tới dự bữa tiệc chúc mừng của Trung Thiên hôm nay nữa.

Cho nên, cuối cùng anh quyết định đồng ý với một trong số những bộ mà cô đã chọn và mặc nó lên người. Nhìn chiếc cà vạt trong tay, Trịnh Hy Tắc đưa tay vẫy Lương Duyệt lúc đó như vừa trút xong gánh nặng, sau đó hất cằm lên ra hiệu bảo cô thắt cà vạt cho mình.

Trịnh Hy Tắc rất cao, dù là người cao như Lương Duyệt cũng phải kiễng chân lên mới quàng được chiếc cà vạt từ phía sau về đằng trước, ánh mắt chăm chú của cô dừng lại nơi cổ anh, còn ánh mắt của anh thì dừng lại trên đôi mi đang khẽ rung lên của cô.

Lương Duyệt đã trang điểm xong từ sớm, cô không còn vẻ lạnh lùng như lúc thảo luận về công việc trong ngày hôm trước, trông cô hồng hào, lộng lẫy và cũng rất dịu dàng. Suy cho cùng, trong trường hợp như thế này thì với vị trí là phu nhân của Chủ tịch Hội đồng quản trị chỉ cần tỏ ra dịu hiền là được, vì thế cô đã dùng một chiếc trâm cài tóc hiệu Cartier cài một cách rất đơn giản, mặc một bộ đồ dạ hội màu đen giản dị cũng đã rất đẹp rồi. Chiếc váy mặc phía dưới, trừ chỗ xẻ để lộ một chút ít chân, còn lại rất kín đáo.

Khi cô ngẩng đầu lên lần nữa, mái tóc được búi gọn, chỉ còn lại một vài sợi, xoà xuống bên tai rồi dính vào cổ, làm cô thấy ngứa và khó chịu. Cô đưa tay gạt nó sang bên vẻ bực bội, rồi lại tiếp tục thắt cà vạt cho anh, nhưng cũng vì thế mà mấy sợi tóc lại một lần nữa xoà xuống.

Nhưng lần này thì cô mặc kệ cho chúng xoà mà chỉ chăm chú vào việc thắt chiếc cà vạt cho anh xong.

Anh đưa tay gỡ chiếc trâm cài xuống, thế là cả mái tóc mượt mà lập tức xoà xuống, mùi hương thơm của hoa bách hợp cũng lan toả theo.

“Anh làm gì thế? Em phải búi mãi mới được đấy.” Cô ngạc nhiên hỏi.

Trịnh Hy Tắc đưa tay nghịch nghịch mấy sợi tóc vương bên tai cô, mỉm cười đáp: “Búi như thế trông già lắm, mà cũng không đẹp nữa.”

Hơi thở của anh thoảng mùi thuốc lá xen lẫn mùi bạc hà lùa qua tóc cô buồn buồn, dường như anh đang muốn truyền tới cô một tình cảm gì đó rất khác thường. Nhưng đó lại là thứ mà cô muốn trốn chạy nhất và cũng lại là thứ cô không muốn nhìn thấy nhất.

Sau một hồi im lặng như vậy, cô cười vẻ độ lượng và cất tiếng phá tan sự im lặng mà trong lòng hai người đều rât rõ: “Muốn trẻ trung xinh đẹp hả? Vậy thì hãy đi tìm cô Trình từng si mê anh đi!”

Có đôi chút ghen tuông ẩn chứa trong câu nói đó, bởi trong giọng nói và tiếng cười của cô có chút gì đó hơi gượng gạo.

Thấy cô chuyển chủ đề câu chuyện, Trịnh Hy Tắc dường như nghĩ ngợi điều gì đó rồi sau đó cũng cười với vẻ khoái trá, “Đã lâu như thế rồi mà vẫn còn nhớ cô ấy là người như thế nào à?”

Lương Duyệt mỉm cười với vẻ nhã nhặn gíống như các cô gái khi nói lời cảm ơn trong các buổi nhận giải thưởng: “Cũng chỉ mới bốn năm chứ gì đâu, làm sao nói quên là quên ngay được? Huống chi, cái cảnh ghen tuông giữa những tình địch ngay trong ngày cưới của mình thì có cô gái nào mà quên được? Tất nhiên anh cũng nên nhớ là, trí nhớ tốt là một trong những yêu cầu cần phải có của người làm nghề luật sư đấy.”

“Trí nhớ tốt là yêu cầu cần có của nghề luật sư? Được, vậy anh hỏi em, nhẫn cưới của em đâu rồi?” Giọng nói của anh bình thản, tay kiên quyết kéo bàn tay cô từ phía sau về, rồi ôm cô kề bên ngực.

Nhẫn cưới? Lưỡng Duyệt vô cùng bất ngờ trước câu hỏi ấy của anh, cô giật mình, cúi xuống nhìn vào ngón tay đeo nhẫn ở bên trái, nó trống không.

Chết rồi.

Nhẫn là thứ họ nhất định phải mang theo khi xuất hiện trong bữa tiệc, rất nhiều lời dị nghị xôn xao về các cuộc hôn nhân đổ vỡ trong xã hội cũng chỉ vì chiếc nhẫn cưới tưởng như rất đơn giản ấy.

Lúc mua đôi nhẫn cưới ấy anh đã phải chọn đi chọn lại, không hề tiếc thời gian, phiền phức, sau này Lương Duyệt mới biết được vì sao người ta phải đầu tư nhiều tâm sức như vậy. Có gì khiến người ta tín phục bằng đôi nhẫn chất lượng tốt, được tạo bởi những ý tưởng sang tạo của một nhà sản xuất nổi tiếng, sang trọng và sáng choang?

Cũng chính vì tầm quan trọng của chiếc nhẫn, khiến cô lập tức lo lắng, chau mày nhăn trán cố nhớ ra. Hình như trước khi bắt đầu phiên toà một hôm nào đó, để tiện cho làm việc cô đã tháo nó ra, rồi sau đó không biết cô đã cất nó ở đâu nữa?

Nhìn dáng vẻ khổ sở cố nhớ của cô, anh mỉm cười: “Nhẫn ở đây này, tối hôm qua anh phát hiện ra là em đã để quên nó trong nhà vệ sinh”

Trong tay anh là chiếc nhẫn TIFANY, kiểu dáng và độ sáng của nó Lương Duyệt đã rất quen thuộc.

Lương Duyệt thở phào một cái nhẹ nhõm chìa tay ra định với lấy, nhưng Trịnh Hy Tắc không chịu đưa lại ngay.

Anh cầm chiếc nhẫn lên khua khua trước mặt cô mấy cái, rồi bằng vẻ mặt rất nghiêm túc kéo bàn tay thon dài của cô về trước mặt, rồi sau đó đeo chiếc nhẫn trở lại ngón tay cô một lần nữa.

Anh nói: “Chỉ cần chiếc nhẫn còn, thì cuộc hôn nhân còn và em cũng còn. Vì thế, hãy hứa với anh, đừng bao giờ đánh mất nó nữa.”

Một yêu cầu đối với thời gian, một khát vọng đối với tình cảm, anh luôn tự khoe rằng giữa hai người không có sự ràng buộc về tình cảm, và cũng đồng ý với cô rằng hai bên chỉ dùng hôn nhân để cải thiện hiện trạng, nhưng Lương Duyệt đã nhìn thấy trong mắt anh vẻ nghiêm túc mà cô chưa thấy bao giờ .
Rút cục là anh muốn nói điều gì?

Lương Duyệt nghe mà không hiểu.

Nhưng không khí ấm áp trước mắt khiến cô thấy tim mình đập thình thịch. Thực ra, ngay từ hôm đeo chiếc nhẫn đó vào tay cô đã biết rằng không thể nào quay trở lại được nữa, vì thế nhắc lại một lần nữa chỉ khiến nỗi đau trong lòng cô khoét sâu thêm mà thôi.

Dĩ vãng như dòng nước chảy cũng cần phải được quên đi, tuy rất khó khăn, nhưng dù sao cũng vẫn phải cố gắng.

“Em biết, chiếc nhẫn cưới ít nhất cũng phải đeo trong 50 năm, em… lần sau em sẽ chú ý. Em cam đoan sẽ không đánh mất nữa, nếu anh đánh mất trước thì em sẽ không chịu mua bù cho anh đâu.” Cô nói bằng thái độ rất dứt khoát.

Tuy giọng nói của cô thiếu vẻ mềm mại tình cảm, cô là người không biét nói những lời ngọt ngào, nhưng anh vẫn cúi xuống hôn nhẹ lên trán cô, “Em yên tâm, dù anh có đánh mất mình thì anh cũng sẽ không đánh mất nó đâu.”

Rất ít khi Trịnh Hy Tắc có vẻ dịu dàng như nước như lúc này, vì thế cô không khỏi cảm thấy lo ngại trước sự thay đổi đột ngột ấy của anh. Hôm nay anh ấy sao thế nhỉ? Sao lại trở nên lạ lùng như vậy?

Môi anh từ từ lướt xuống, Lương Duyệt không dám cử động mạnh.

Cảnh tượng Hàn Ly và Phương Nhược Nhã hôn nhau lúc sáng lại hiện lên trước mắt cô, vì thế khi bàn tay anh siết mỗi lúc một chặt, mặt cô đỏ bừng lên. Nụ hôn gấp gáp và bất ngờ của anh khiến cô không sao thở được, cô đưa tay định đẩy ngực anh ra, nhưng càng cố thì anh lại càng ghì chặt hơn, cố tránh nhiều lần nhưng không được, hơi thở của cô mỗi lúc một nặng nề, khó khăn.

Trịnh Hy Tắc áp mũi vào bên tai cô, “Chúng ta không cần phải vội, thời gian vẫn còn đủ.”

Lương Duỵêt cảnh giác khi cảm thấy bàn tay anh ôm phía sau lưng đang dần trượt xuống phía dưới, để tạo vẻ đẹp khi mặc bộ dạ hội cô đã không mặc áo lót ngực, nhưng anh… Hơi thở nóng hổi phả lên cổ cô, anh khẽ cắn lên đó, những động tác tiếp theo chứng tỏ anh đang dần mất đi sự tỉnh táo. Cô khẽ hỏi: “Vậy, lái xe…”

“Không sao, cậu ta không lên đây đâu.” Giọng anh bắt đầu trở nên khàn đặc.

Thế là công việc lựa chọn rất khó khăn cho chiếc áo sơ mi và bộ com lê đi cùng lại phải tiến hành thêm một lần nữa, còn Lương Duyệt cũng đã thôi giẫy giụa và bỗng nhiên bị chiếc nhẫn trên tay kéo trở về với câu chuyện chiếc nhẫn lúc trước.

Tối hôm qua, cô không đeo găng tay vào nhà vệ sinh, vì thế cũng không có khả năng để chiếc nhẫn ở trong đó, vậy thì, vì sao anh ấy lại nói dối?

Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ