Disneyland 1972 Love the old s
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Sao phải quá đa tình - trang 9

Chương 33

Sáng sáng kiên trì chạy bộ, mỗi tuần trị liệu tâm lý hai buổi, nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý, hàng ngày sinh hoạt tuân thủ quy luật, dưới sự hỗ trợ của Thẩm Trường Đông, dần dần Đinh Dật đã học được cách khống chế bản thân.

Về việc học, trên lớp cô cố gắng tập trung nghe giảng, chăm chỉ làm bài tập, không suy nghĩ quá nhiều đến thành tích và tính toán thiệt hơn, tiếng Nhật gác lại một bên không để ý tới, tiếng Anh thì dựa theo phương pháp của thầy giáo để ôn tập, còn về kỳ thi tiếng Anh ở trường thì nghe nói không quá khó, Đinh Dật cũng không đặt áp lực quá lớn.

Từng bước từng bước đi qua kỳ thi cuối kỳ, lúc biết hai môn chuyên ngành cô được điểm cao nhất lớp, Đinh Dật còn hơi hoài nghi có lẽ kỳ tích đã xảy ra, đương nhiên cũng có công lao nửa học kỳ trước cô mê mẩn đầu tư tinh thần vào các thứ máy móc, thế nhưng giờ phút này, đối với Đinh Dật mà nói, có thể đạt được thành tích tốt như vậy là vô cùng ý nghĩa, nói là nó giúp cô lấy lại sự tự tin cũng không quá đáng.

Lần tiếp theo cô gặp lại Wada là ở thư viện, cậu ta gọi cô: "Dạo này bận rộn lắm sao?" Đinh Dật quơ quơ mấy cuốn sách tham khảo trên tay: "Người chậm chạp cần phải chăm chỉ hơn mới có thể theo kịp được, chẳng còn cách nào, áp lực học hành quá lớn."

Wada cùng cô đi ra ngoài, nghiêm túc nói: "Tôi cảm thấy hình như cậu không giống hồi trước, đã xảy ra chuyện gì sao?"

Đinh Dật đáp qua loa: "Cảm xúc hơi thất thường, không có việc gì to tát." Sau đó hơi ngại ngùng nói: "Thật sự xin lỗi, việc của cậu tôi làm đầu voi đuôi chuột, có gây thêm phiền phức cho cậu không?"

Wada lắc đầu: "Sinh viên đương nhiên phải đặt việc học lên hàng đầu, nhưng mấy ngày nữa tôi sẽ rời khỏi đại học A, đến công ty nhậm chức, kỳ nghỉ hè cậu có dự định gì chưa, có muốn đến công ty chúng tôi thực tập không?"

Đinh Dật lại lắc đầu: "Nghỉ hè còn có một học kỳ hè nữa, thời gian rảnh cũng không nhiều, tôi đã sắp xếp kín lịch rồi." Cô nghĩ một lát lại bổ sung: "Tôi định cùng Thẩm Trường Đông về thăm bác trai bác gái."

Wada "à" một tiếng, nói tiếp: "Sau này tôi vẫn ở chỗ đó, có rảnh thì tới chơi."

Đinh Dật vốn định nói cô và Thẩm Trường Đông sống ở cách đó không xa, nhưng cuối cùng vẫn là ngại không nói, chỉ mỉm cười gật đầu.

Trong ba tháng hè nóng nực cần có dũng khí mới dám đi Nam Kinh, Thẩm Trường Đông vừa gọi điện thoại cho ba mẹ, hai người lớn nhà họ Thẩm tỏ ý không cần bọn họ phải về, đúng lúc họ cũng muốn cùng ông ngoại lên phía Bắc nghỉ mát, Đinh Dật và Thẩm Trường Đông cứ ở Bắc Kinh chờ họ tới tụ họp.

Từ ngày đó, thời gian bắt đầu trở nên thư thả, mỗi ngày hai người tiếp tục kiên trì rèn luyện, rảnh rỗi thì dạo chơi, không thì chui vào thư viện, thời gian cứ thế trôi qua cũng coi như thoải mái.

Sự thoải mái này bị Ngụy Hoa Tĩnh sau khi thực tập từ miền Nam trở về quấy rầy, anh ta gọi điện cho Đinh Dật, nhưng lại muốn nói chuyện với Thẩm Trường Đông trước.

Thẩm Trường Đông nhận điện thoại, lông mày càng ngày càng nhíu chặt, mãi mới đáp lại một câu: "Tự anh thương lượng với cô ấy đi, em không quyết định được." Sau đó cậu trả điện thoại cho Đinh Dật.

Đinh Dật nghi ngờ, không kìm được giáng đòn phủ đầu trước, quát vào điện thoại với Ngụy Hoa Tĩnh: "Anh đang giở trò quỷ gì, mua nhiều quà quá không mang đi được phải không? Không sao, em không ngại tự đến lấy đâu." Với loại người da mặt dày thế này thì không thể khách khí.

Ngụy Hoa Tĩnh cười khổ: "Em gái dã man, cái tính dã man vẫn không thay đổi chút nào, em yên tâm, chỉ cần em giúp anh một lần này, quà bao nhiêu cũng có."

"Nói nghe xem đã." Ngụy đại thiếu gia mà cũng cần cô giúp đỡ, nhất định không phải chuyện đơn giản, thậm chí chắc chắn không phải là chuyện tốt, Đinh Dật không dám nhận lời tùy tiện.

"Rất đơn giản, em đóng giả bạn gái anh một lần, cùng anh diễn một vở kịch."

Đinh Dật nghe không lọt tai, lập tức phản bác: "Bạn gái của anh cao cấp lắm à? Còn muốn em phải 'đóng giả', toàn chuyện vớ vẩn, em không làm."

Ngụy Hoa Tĩnh hơi sốt ruột: "Bà cô nhỏ của tôi ơi, coi như anh nói sai đi được chưa? Anh đã cống hiến nhiều tài liệu tham khảo như vậy, em xem xét giúp đỡ chút đi."

Một tên cà lơ phất phơ như Ngụy Hoa Tĩnh mà cũng có lúc nôn nóng như vậy, Đinh Dật thừa nước đục thả câu, đưa ra mấy điều kiện bóc lột, Ngụy Hoa Tĩnh cắn răng đồng ý, cô lại càng tò mò muốn biết cô gái khiến cho Ngụy Hoa Tĩnh sốt ruột đến phát hỏa rốt cuộc là thần thánh phương nào, nhưng trong lòng thì đã quyết định sẽ giúp đỡ.

Đinh Dật nhìn về phía Thẩm Trường Đông, Thẩm Trường Đông đáp lại ánh mắt của cô, ý là cậu cứ quyết định, vì vậy Đinh Dật tỏ vẻ miễn cưỡng, cuối cùng mới ậm ờ nhận lời Ngụy Hoa Tĩnh.

Đinh Dật đặt điện thoại xuống, kéo Thẩm Trường Đông cười vui vẻ: "Đi, chúng ta đi xem trò vui, lâu ngày buồn chán cuối cùng cũng có chuyện hay rồi!" Chủ yếu là do số Ngụy Hoa Tĩnh quá đen, chuyện khiến anh ta sứt đầu mẻ trán trong mắt cô lại vô cùng thú vị.

Thẩm Trường Đông không hưng phấn giống cô, cậu hỏi: "Ngụy Hoa Tĩnh có nói cậu đóng giả bạn gái anh ấy như thế nào không?" Ngữ điệu nghe hơi khó chịu.

Đinh Dật nhìn cậu một lát, không nhịn được phì cười: "Cậu đang ghen đấy à, vậy sao vừa rồi lại thoải mái thế?"

Vẻ mặt Thẩm Trường Đông hơi mất tự nhiên: "Đâu có, ban nãy Ngụy Hoa Tĩnh nói với tớ là muốn mượn bạn gái, tớ không biết rõ tình huống như thế nào nên không dám đồng ý, hơn nữa cậu là một cá thể độc lập, tớ làm gì có tư cách thay cậu đồng ý chuyện gì."

"Mượn" bạn gái? Biết ngay cái tên Ngụy Hoa Tĩnh kia chẳng tốt đẹp gì mà, dám coi con gái là hàng hóa, Đinh Dật quyết định sẽ tùy cơ ứng biến, phải chỉnh đốn tên đầu heo đó một trận.

Theo kế hoạch, sợ lúc nói chuyện đông người quá không tiện nên Đinh Dật sẽ một mình đi đến ghế lô mà Ngụy Hoa Tĩnh đã chỉ định trước, nếu mọi việc suôn sẻ thì sẽ gọi Thẩm Trường Đông và Lý Bối Bối tiễn cô gái kia, xem như đã làm hết trách nhiệm của chủ nhà.

Đinh Dật vừa vào cửa đã được Ngụy Hoa Tĩnh nhiệt tình hoan nghênh: "Em yêu, sao em đến muộn thế, làm anh chờ sốt hết cả ruột." Nói xong liền kéo Đinh Dật ngồi xuống bên cạnh.

Đinh Dật suýt nữa bị một tiếng "em yêu" của anh ta dọa sợ chạy mất dép, nhìn thấy Ngụy Hoa Tĩnh nháy mắt ra hiệu van nài, lại nhớ tới lời dặn dò lúc trước của anh ta, cô đành miễn cưỡng ngẩng đầu, lựa lời đáp lại: "Em cũng rất muốn nhanh chóng được gặp anh mà, nhưng lại có chút việc làm chậm trễ."

Ngụy Hoa Tĩnh nghiêng người, đằng sau lưng anh ta là một cô gái xinh đẹp long lanh, giờ phút này đang mở to mắt nhìn Đinh Dật, vẻ mặt như sắp khóc.

Đinh Dật bỗng cảm thấy không nỡ, nhưng nghĩ lại một cô gái ngây thơ như vậy mà đi theo tên lãng tử trăng hoa Ngụy Hoa Tĩnh chắc chắn sẽ chịu thiệt, cô bèn quyết tâm tiếp tục diễn theo kịch bản.

Dáng vẻ Ngụy Hoa Tĩnh vô cùng thành thục, giới thiệu hai người cho nhau, hóa ra anh ta quen cô gái kia khi đi thực tập, tên là Tô La.

Ngụy Hoa Tĩnh nói với Tô La: "Đây là Đinh Dật, bạn gái anh, không phải em muốn nhận anh làm anh trai sao? Vậy thì hãy gọi cô ấy một tiếng chị dâu đi."

Đinh Dật suýt nữa bị sặc nước, cô lập tức lén lút đá Ngụy Hoa Tĩnh dưới gầm bàn, lườm xéo anh ta: anh tốt nhất một vừa hai phải thôi đấy.

Ngụy Hoa Tĩnh nhìn cô coi như đáp lại: biết rồi biết rồi.

Đối thoại bằng ánh mắt của hai người trước mặt Tô La chính là liếc mắt đưa tình, nước mắt sắp tràn mi nhưng cô ấy vẫn làm bộ kiên cường nói: "Em chưa bao giờ muốn làm em gái của anh", sau đó đổi giọng hỏi: "Hai người quen nhau lâu rồi sao?"

Ngụy Hoa Tĩnh vội vàng gật đầu: "Đúng vậy, bọn anh là thanh mai trúc mã từ nhỏ đến lớn, bây giờ cô ấy còn là đàn em khóa dưới trong khoa anh."

Tô La nhìn về phía Đinh Dật: "Cô cũng là sinh viên khoa Điện tử đại học A sao?"

Đinh Dật mỉm cười: "Đúng vậy, năm nay vừa xin chuyển khoa, khai giảng sẽ bắt đầu."

Tô La cúi đầu, một lát sau lại ngẩng lên, ánh mắt ẩn nhẫn và kiên định, cô nhìn Ngụy Hoa Tĩnh nói: "Anh đợi em hai năm, em nhất định có thể thi đậu nghiên cứu sinh đại học A."

Đinh Dật cảm giác Ngụy Hoa Tĩnh dịch người về phía sau, mãi một lúc lâu mới quay lại vị trí cũ, dường như đã hạ quyết tâm, trịnh trọng nói với Tô La: "Anh đã nói nhiều như thế tại sao em vẫn không hiểu? Em căn bản không phù hợp với anh, người nhà anh cũng sẽ không đồng ý." Sau đó chỉ Đinh Dật: "Cô ấy mới là sự lựa chọn tốt nhất, ba là tổng giám đốc xí nghiệp nhà nước lớn, mẹ là bác sĩ có tiếng, xuất thân rất tốt; thi đấu còn được tuyển thẳng vào đại học A, tư duy rất xuất sắc; chiều cao một mét bảy mươi, nặng năm mươi ba kilôgam, ba vòng 90-60-90, dung mạo em cũng thấy đấy, gien rất tốt, em xác định mình có thể so sánh với cô ấy sao?"

Đinh Dật bị anh ta bình phẩm từ đầu đến chân, trong lòng đã sớm nổi trận lôi đình, chỉ muốn lật bàn đánh người, nhưng không ngờ người đẹp Giang Nam xinh xắn yếu đuối Tô La đã cướp lời cô: "Đủ rồi, anh không cần nói nữa! Xem như tôi nhìn lầm người, tôi cam đoan từ nay về sau sẽ không dây dưa với anh nữa! Đúng vậy, tôi không đủ thông minh, không đủ xinh đẹp, dáng người không chuẩn, xuất thân không tốt, nhưng cũng là viên ngọc quý trong tay ba mẹ tôi, tôi bị điên nên mới ngàn dặm xa xôi tới đây để cho anh sỉ nhục, Ngụy Hoa Tĩnh, cám ơn anh đã cho tôi mau chóng thấy được bộ mặt thật của anh!"

Nói xong, nét bi thương trên khuôn mặt không cách nào che giấu, ý thức được điểm đó, cô ấy chạy như bay ra khỏi ghế lô, thân hình nhỏ nhắn đến vậy mà như cuốn theo một trận gió.

Phiền phức cuối cùng đã được giải quyết, Ngụy Hoa Tĩnh nên vui sướng phấn khởi mới phải, nhưng sắc mặt anh ta đờ đẫn, mỏi mệt, tựa như không biết phải làm sao, bộ dạng ngơ ngẩn, ánh mắt lại phức tạp khó lý giải.

Đinh Dật muốn giữ Tô La lại nhưng không được, cô quay đầu vốn định trách Ngụy Hoa Tĩnh, nhìn thấy anh ta như vậy bỗng nhiên cũng không đành lòng, cô hỏi: "Thực ra, anh cũng không phải là không hề thích Tô La, vậy thì sao phải làm tổn thương cô ấy như thế?"

Ngụy Hoa Tĩnh vô thức lắc đầu: "Em không hiểu đâu, con đường của anh đã được sắp xếp cả rồi, đã không có khả năng, chẳng bằng kết thúc sớm." Sau đó như chợt tỉnh lại, anh ta nhếch miệng cười nói: "Đây là bản tính của đàn ông, dễ dàng có được thì sẽ không biết quý trọng, cho em một bài học, miễn phí."

"Vô sỉ!" Đinh Dật bĩu môi, vẻ mặt xem thường, chợt nhớ ra điều gì, lại hỏi: "Anh có nhiều bạn gái tin đồn như thế, sao phải tìm em?" Cô đưa ra rất nhiều điều kiện, những cô gái kia chắc chắn sẽ không gây khó dễ anh như vậy, có khi còn muốn mà không được.

Vẻ mặt Ngụy Hoa Tĩnh thản nhiên, anh ta đáp: "Đương nhiên là vì em đủ dã man, bề ngoài máu lạnh vô tình, rất thích hợp làm những chuyện chia rẽ uyên ương như thế này, á..."

Nhìn Ngụy Hoa Tĩnh ngã phịch xuống đất vì bị rút mất ghế, Đinh Dật xoa tay quyết định tạm thời tha cho anh ta một lần. Từ sau cái lần đánh Thẩm Trường Đông, cô phát hiện mình có xu hướng hấp tấp, bây giờ cần phải tập kiềm chế bản thân, không thể tùy tiện nổi giận, cho dù đúng là Ngụy Hoa Tĩnh rất cần ăn đòn.

Có câu nói như thế nào nhỉ: "Lẽ trời sáng tỏ, khó tránh được báo ứng", sở dĩ câu nói này có thể lưu truyền rộng rãi như một thành ngữ, chứng minh tỷ lệ xảy ra của nó là không nhỏ, Đinh Dật sẽ không thể tránh khỏi.

Đương nhiên có cả tên Ngụy Hoa Tĩnh cùng cô làm chuyện xấu kia nữa, buổi tối trước khi đi ngủ, anh ta lại gọi điện nhờ giúp đỡ.

Trông thấy Ngụy Hoa Tĩnh dìu Tô La đã say bất tỉnh nhân sự vào nhà, Đinh Dật cảm giác đầu cô lại bắt đầu đau, cô hoài nghi liệu có phải kiếp trước mình thiếu nợ hai anh em nhà họ, tại sao lần nào cũng bắt cô chăm sóc con gái say rượu, lần trước là Lý Bối Bối, lần này là Tô La, đều là các người đẹp thanh xuân phơi phới, nếu là đàn ông sẽ cảm thấy diễm phúc khôn cùng, nhưng đối với cô chỉ là phiền toái, tuy cô cũng thích mỹ nữ, nhưng không thích mỹ nữ sâu rượu.

Vất vả lắm mới đặt được Tô La nằm ngay ngắn xuống giường của Đinh Dật, lúc này Ngụy Hoa Tĩnh mới có sức giải thích: "Vốn đã mua vé máy bay cho cô ấy trở về rồi, nhưng mà tìm mãi không thấy, cuối cùng gặp cô ấy đang thất tha thất thểu đi ra khỏi một quán bar gần đó, uống đến nỗi anh cũng không nhận ra, bây giờ như thế này cũng không thể lên máy bay, ở khách sạn thì không an toàn, đành phải làm phiền hai đứa."

Nhà họ Ngụy và Lý không phải nơi thích hợp cho một cô gái say rượu ngủ nhờ, bọn họ cũng chẳng còn cách nào, Đinh Dật không thể trách móc. Nhưng Bắc Kinh lớn như vậy, làm sao có thể tự nhiên mà gặp được ở trên đường, xem ra không phải Ngụy Hoa Tĩnh hoàn toàn vô tình vô tâm, có điều trong chuyện tình cảm, người ngoài không thể can thiệp quá nhiều.

Lần trước Lý Bối Bối ngủ rất yên ổn, ngoại trừ nguy cơ bị đem bán thì Đinh Dật không thấy có vấn đề gì, còn lần này Tô La vừa khóc vừa làm loạn, lại còn nôn, khiến cho Đinh Dật chưa bao giờ hầu hạ người khác phải vật lộn quá sức, lúc đó cô quyết định sau này dù thế nào đi nữa cũng không được uống say, xấu hổ chết người!

Sau khi Tô La nằm xuống, Thẩm Trường Đông cảm thấy khó khăn trong việc phân chia chỗ cho mọi người nghỉ ngơi. Tô La còn ở đây, Ngụy Hoa Tĩnh không thể bỏ đi được, nếu không thì sáng hôm sau thức dậy không biết giải thích thế nào. Căn hộ mặc dù có ba phòng, cũng rộng rãi, nhưng chỉ có hai chiếc giường, Tô La đã chiếm cứ một chiếc của Đinh Dật.

Thẩm Trường Đông đề nghị Đinh Dật ngủ chung giường với Tô La một đêm, Đinh Dật lắc đầu như trống bỏi. Chưa nói đến việc người cô ấy đầy mùi rượu khiến cô ngày mai phải thay ga trải giường, bây giờ trong mắt cô ấy, thân phận của cô vẫn là tình địch, chẳng may nửa đêm Tô La tỉnh lại phát hiện tình địch nằm bên cạnh, đang lúc say rượu lại làm gì cô thì sao? Tuy bản thân cô rất dũng mãnh nhưng đã ngủ rồi thì hoàn toàn không có năng lực phòng vệ, cô cũng không muốn phải chết sớm vì một sự việc mất mặt như thế này.

Ngụy Hoa Tĩnh cũng có ý kiến: "Anh ngủ ghế sô-pha là được rồi, hai thằng con trai ngủ cùng giường thế nào được." Thẩm Trường Đông tuy không nói ra, nhưng nhìn bộ dạng thở dài một hơi của cậu, chắc cũng có cùng suy nghĩ.

Thẩm Trường Đông lại đề nghị Đinh Dật ngủ giường cậu, còn cậu sang thư phòng lên mạng chơi trò chơi, Đinh Dật trừng mắt: "Sao thế được, không phải đã hẹn sáng mai đi chạy bộ à? Cả đêm không ngủ, cậu cho rằng mình là siêu nhân sao?"

Bị cô trách cứ nhưng trong đó ẩn chứa sự quan tâm, Thẩm Trường Đông đang sung sướng thì Ngụy Hoa Tĩnh lại nói: "Cái giường to như thế, hai đứa ngủ chung không được à?"

Thấy hai người nhìn mình như gặp quỷ, Ngụy Hoa Tĩnh trưng ra vẻ vô tội, chợt như phát hiện ra chuyện giật gân, anh ta há hốc miệng, sờ sờ mũi nói: "Không thể nào, hai đứa ở chung lâu như vậy, chẳng lẽ... không phải là chưa hề xảy ra chuyện gì đấy chứ?" Sau khi nói xong, dường như vẫn cảm thấy vô cùng thú vị, ánh mắt anh ta đảo tới đảo lui quan sát hai người.

Hai người mặt đỏ như tôm luộc, lập tức Ngụy Hoa Tĩnh đã biết được đáp án chính xác, vẻ mặt anh ta càng cường điệu hơn, bắt đầu cười ha ha cực kỳ nham hiểm, hồn nhiên quên mất tình cảnh của chính mình hiện giờ.

Sai lầm này vô cùng chết người, Đinh Dật thẹn quá hóa giận cầm chiếc gối dựa trên ghế đập tới, nhân lúc anh ta giơ tay đỡ, cô túm anh ta đè xuống ghế sô-pha: "Ngụy Hoa Tĩnh, anh có tin em đánh gãy chân anh rồi vứt lên giường Tô La không, sáng mai gạo đã nấu thành cơm, anh có nhảy xuống sông Hoàng Hà cũng không rửa sạch."

Thân thủ của Ngụy Hoa Tĩnh vốn cũng không tồi, nhưng vừa rồi anh ta cười đến nỗi đau sốc hông, bây giờ lại bị Đinh Dật giận dữ hung ác trừng mắt, giãy giụa mãi không thoát được, cũng may Thẩm Trường Đông hoàn hồn rồi lập tức kéo Đinh Dật ra – cô tiếp xúc ở khoảng cách gần như vậy với một người con trai khác, đối với cậu hình ảnh đó cực kỳ chướng mắt, cho dù biết rõ giữa bọn họ không có gì.

Thấy Đinh Dật vẫn còn tức giận, Thẩm Trường Đông vỗ về cô: "Thôi, anh ấy chỉ hay nói đùa, chúng ta mau về phòng nghỉ đi."

Đinh Dật hơi bất an nhìn về phía Thẩm Trường Đông, cậu thật sự muốn ngủ chung một giường sao? Thẩm Trường Đông dường như đọc được suy nghĩ của cô, cậu cười nhạt một tiếng: "Cũng không phải lần đầu tiên ngủ cùng nhau." Đúng vậy, hồi bé có lúc bọn họ còn trần như nhộng tắm cùng nhau, nếu không làm sao Đinh Dật nhớ rõ ràng vị trí vết bớt của cậu như thế được, nhưng sau khi lên tiểu học thì không có nhiều dịp nữa.

Sợ lại bị Ngụy Hoa Tĩnh cười nhạo, Đinh Dật quyết định không ngại ngùng nữa, cười nói: "Đúng đấy, vậy mọi người ngủ sớm đi nhé." Sau đó cô kéo Thẩm Trường Đông vào phòng, Ngụy Hoa Tĩnh vừa mới đứng dậy lại một lần nữa suýt rơi tròng.

Vừa nãy nói thì thoải mái lắm, bây giờ thực sự nằm trên giường, Đinh Dật lại không thể kiềm chế được trái tim đang đập "thình thịch", cơ thể ấm áp của Thẩm Trường Đông ở bên cạnh, mùi hương quen thuộc vờn quanh đầu mũi, cô không thể nào tĩnh tâm mà ngủ được.

Sau khi hàn huyên với cô vài câu, Thẩm Trường Đông cũng không có động tĩnh, nằm im không nhúc nhích, Đinh Dật đoán chắc cậu đã ngủ rồi.

Lại một lát sau, cảm thấy điều hòa mở hơi lạnh, Đinh Dật kéo chăn quấn chặt vào người thêm một chút, ai ngờ kéo mạnh quá, lôi cả chăn của Thẩm Trường Đông sang, sợ cậu cảm lạnh, Đinh Dật lóng ngóng đắp lại chăn cho cậu, lúc tay cô không cẩn thận chạm vào lồng ngực cậu bỗng bị chặn lại: "Cậu lại làm loạn gì thế?"

Trong giọng nói có ý trách móc, Đinh Dật có lòng tốt giúp cậu đắp chăn, không thể chịu oan ức được, cô định trả thù cù mạnh vào người cậu, đằng nào cũng không ngủ được, phải làm cho cậu cũng không được ngủ yên, nhưng chỉ bị cô đụng nhẹ một cái đã tỉnh, vừa rồi cậu thật sự đang ngủ sao?

Thẩm Trường Đông bị cô cù buồn quá, cậu cố nén cười, bắt lấy hai cánh tay cô rồi lật người một cái đè cô xuống dưới.

Đinh Dật giãy giụa nhưng không thoát được, không ngờ sức lực của Thẩm Trường Đông bỗng trở nên lớn đến vậy, cậu cứ như thế chèn ép trên người cô, cơ thể rắn chắc ấm áp, ở khoảng cách gần, chóp mũi và gò má cô có thể cảm nhận được hơi thở của cậu, đó là mùi hương tươi mát của chàng trai trẻ mà chỉ riêng cậu mới có, có gì đó quen thuộc, lại có gì đó lạ lẫm, Đinh Dật bỗng cảm thấy thân thể cô nóng rực, chỉ muốn nhanh chóng thoát ra, nhưng trong lòng lại loáng thoáng đôi chút chờ mong.

Theo ánh đèn chiếu xuyên qua cửa sổ, Đinh Dật có thể nhìn thấy đôi mắt đen láy của Thẩm Trường Đông đang nhìn cô không hề chớp, cô hơi căng thẳng, bởi vì tiếng thở của Thẩm Trường Đông ngày càng dồn dập, đầu của cậu chậm rãi cúi thấp, Đinh Dật vô thức nhắm mắt muốn quay đầu sang một bên, nhưng không kịp nữa rồi, đôi môi cô đã bị che phủ với tốc độ sét đánh không kịp bịt tai.

Không có những sự vật bên ngoài quấy rầy, lại có màn đêm yểm trợ, nụ hôn này triền miên khác lạ, hai người dường như đều không khống chế được. Tạm thời buông đôi môi cô, Thẩm Trường Đông hôn dọc theo khóe miệng, đến cằm, cổ, theo bản năng tiếp tục hôn xuống dưới.

Đinh Dật cảm giác bị cậu hôn đến tê dại, đầu óc choáng váng mơ màng, nhưng lại rất hưng phấn, khi Thẩm Trường Đông vội vàng cởi cúc áo cô, cô cũng không nhàn rỗi, có qua có lại bắt đầu kéo áo cậu.

Không thể tưởng tượng Thẩm Trường Đông tuy gầy nhưng cơ bắp rất săn chắc, xúc cảm trên làn da trơn bóng, đàn hồi, Đinh Dật không kiềm chế được sờ qua sờ lại, sờ đến nỗi Thẩm Trường Đông thở hồng hộc, cậu cũng vội vã thăm dò, chẳng bao lâu, cô bé ngang ngược ngày xưa bây giờ đã có được thân thể thiếu nữ giống như một trái đào mật mê người, từng đường cong tinh tế, làn da trắng trẻo mịn màng, tản ra mùi hương trầm mà cậu vô cùng quen thuộc, ngoài ra còn có mùi thơm cơ thể thiếu nữ đầy bí ẩn, cậu cảm giác mình sắp sụp đổ mất rồi.

Một lúc sau, hai người gần như khỏa thân áp sát vào nhau, trước khi phá vỡ giới hạn cuối cùng, Thẩm Trường Đông gắng gượng ngẩng đầu, hỏi Đinh Dật: "Cậu biết tránh thai như thế nào không?" Giọng nói khàn khàn chịu đựng, thân thể cậu căng cứng, giữ sức chuẩn bị sẵn sàng, như là có thể xông pha bất cứ lúc nào.

Đinh Dật mơ màng, nghe thấy vậy chợt "Hả?" một tiếng, vẻ mặt mờ mịt. Thẩm Trường Đông tiến sát lại gần hỏi một lần nữa, đôi má vốn đã nóng bừng của Đinh Dật như lại tăng thêm nhiệt độ, cô nhỏ giọng nói: "Ngày bệnh AIDS thế giới tớ đã từng đi phát áo mưa, những cái khác không rõ lắm."

Thẩm Trường Đông bỗng dưng muốn khóc, phương thức bảo vệ mà cậu biết hình như cũng chỉ có cái này, chẳng lẽ bây giờ lại phi xuống dưới lầu mua?

Trong lúc cậu còn đang do dự, đầu óc Đinh Dật dần dần tỉnh táo trở lại, cô đẩy đẩy Thẩm Trường Đông: "Này, cậu đang nghĩ gì vậy, bên ngoài còn có Ngụy Hoa Tĩnh, phòng bên cạnh còn có Tô La, chúng ta sao... sao có thể làm loại chuyện này?" Nói xong cô bắt đầu mặc lại đồ ngủ.

Thẩm Trường Đông ảo não vùi đầu vào gối, sau đó bỗng đứng bật dậy vọt vào nhà tắm trong phòng ngủ, một lát sau có tiếng xả nước ào ào vang lên. Quái lạ, trước khi đi ngủ không phải cậu đã tắm rồi sao? Hóa ra Thẩm Trường Đông thích sạch sẽ như vậy, Đinh Dật nhủ thầm rồi xoay người thiếp đi – khi đó đã không còn sớm nữa.

Chương 34

Sáng sớm hôm sau, nhìn thấy cửa gian phòng Tô La ngủ vẫn đóng chặt, Đinh Dật và Thẩm Trường Đông đều khẽ thở phào, nếu không ngộ nhỡ để Tô La nhìn thấy "bạn gái" của Ngụy Hoa Tĩnh ở chung phòng với Thẩm Trường Đông thì không biết sẽ xảy ra tình huống nào nữa.

Ngụy Hoa Tĩnh vẫn nằm ngáy khò khò trên ghế sô-pha, hai người cố gắng nhẹ nhàng không gây ra tiếng động, ra khỏi nhà đi tập thể dục buổi sáng. Lúc chạy bộ, Thẩm Trường Đông phát hiện thỉnh thoảng Đinh Dật lại quay sang nhìn cậu, nhìn xong lại cúi đầu không nói gì, một lát sau lại tiếp tục nhìn sang.

Rốt cuộc Thẩm Trường Đông mất kiên nhẫn, sau khi kiểm tra xác định quần áo vẫn chỉnh tề, lúc cô quay đầu sang một lần nữa, cậu nhìn thẳng vào mắt cô: "Tớ có vấn đề gì sao?"

Đinh Dật bị cậu hỏi đột ngột nên không khỏi chột dạ, cô cười lấp liếm, nói: "Không có gì, chỉ là cảm thấy cậu có gì đó không giống đêm hôm qua."

Thẩm Trường Đông nghe vậy, khuôn mặt tuấn tú dần dần ửng đỏ, cậu quay đầu sang chỗ khác không trả lời, cô còn dám nhắc lại! Đêm qua sau khi tắm nước lạnh, cậu quay vào thì phát hiện cái người tự xưng mất ngủ này đã ngủ say như chết, bỏ mặc mình cậu hai mắt thao láo đến nửa đêm vẫn không thể bình tĩnh được, may là tối qua chỉ tạm thời như vậy, nếu cứ thế mãi thì người mắc chướng ngại tinh thần sẽ chính là cậu.

Hai người mua một ít đồ ăn sáng rồi về, bỗng phát hiện trong nhà rất náo nhiệt, Ngụy Hoa Tĩnh đã ngủ dậy, đang ngồi nói chuyện phiếm với một đôi vợ chồng trung niên, Thẩm Trường Đông giật nẩy người: "Ba mẹ, sao hai người đến thẳng đây ạ? Chẳng nói với con một tiếng."

Đinh Dật vội vàng đặt đồ ăn trong tay xuống, lễ phép chào hỏi vợ chồng nhà họ Thẩm, mặc dù họ chứng kiến quá trình trưởng thành của cô, nhưng dù sao cũng đã nhiều năm không gặp, khó tránh khỏi cảm giác xa lạ. Nhưng cảm giác đó chỉ là của mình cô mà thôi, Bốc Tĩnh nhanh chóng kéo cô lại, cười nói: "Ôi chao, mấy năm không gặp Tiểu Dật lại xinh đẹp hơn nhiều, lần trước Trường Đông về nhà kể chuyện, bác rất muốn tới đây thăm con nhưng mãi mà chưa có thời gian, lần này phải tụ họp thật vui đấy, tiếc là mẹ con vẫn chưa về nước."

Bác gái Thẩm rất nhiệt tình, khiến Đinh Dật xa mẹ ba năm bỗng cảm thấy lòng ấm áp, cô ngoan ngoãn cười để cho bác vừa kéo vừa ôm.

Bên này bác Thẩm trai đang kể lại hành trình của bọn họ cho Thẩm Trường Đông, hóa ra vì e ngại ông Bốc tuổi tác đã cao, đi lại nhiều vất vả nên họ đưa ông tới địa điểm trước, sau đó hai vợ chồng mới đi đón Thẩm Trường Đông và Đinh Dật, nhân tiện kiểm tra căn hộ con trai chọn một chút. Đến đúng địa chỉ, người mở cửa lại là một chàng trai lạ, họ tưởng nhầm nhà bèn gọi điện thoại cho Thẩm Trường Đông, lại phát hiện tiếng điện thoại vang lên từ trong nhà, hóa ra buổi sáng ra ngoài tập thể dục cậu không mang điện thoại.

Ngụy Hoa Tĩnh nhanh trí, hỏi có phải bọn họ tìm Thẩm Trường Đông hay không, sau khi xác nhận thì vội vàng mời họ vào nhà ngồi, giải thích quan hệ, vợ chồng nhà họ Thẩm thấy tướng mạo và cách ăn nói của anh ta cũng không tầm thường, ngồi xuống vừa trò chuyện vừa đợi người. Bốc Tĩnh và Ngụy Hoa Tĩnh đều lớn lên trong quân khu, tuy khác thế hệ nhưng vẫn có không ít chủ đề chung, nói chuyện một lúc còn phát hiện có cả người quen chung, cộng với tài ăn nói khéo léo của Ngụy Hoa Tĩnh, mọi người trò chuyện vô cùng ăn ý.

Từ lúc vào nhà, Đinh Dật bị Bốc Tĩnh giữ chặt không buông, bà càng nói càng vui vẻ: "Tiểu Dật hồi bé rất hoạt bát đáng yêu, không như Đông Đông, lúc nào cũng nhăn mày giống ông cụ non, hồi đó bác đã nghĩ, nếu có một đứa con gái như vậy thì thật tốt, không ngờ bây giờ cuối cùng đã được như ý, con gái còn phải xuất giá, nhưng con dâu thì chính là người nhà."

Đinh Dật nghe vậy ngại đỏ mặt, bác gái nghĩ xa quá rồi, "con dâu"? Bọn họ mới học năm nhất đại học mà thôi, không biết Thẩm Trường Đông nói chuyện với ba mẹ từ bao giờ, còn cô vẫn chưa tìm được cơ hội nói chuyện với ba.

"Ngụy Hoa Tĩnh! Tại sao anh lại đưa tôi về nhà anh? Để xem các người tề tựu cùng chung niềm vui gia đình sao?"

Một cây bút từ đâu bay đến, ánh mắt tất cả mọi người đều hướng về phía cô gái đang đứng trước cửa phòng Đinh Dật, hóa ra không biết Tô La tỉnh từ bao giờ, vừa đẩy cửa phòng đã chứng kiến một màn vui vẻ hòa thuận này.

Mấy người Thẩm Trường Đông nghĩ thầm không ổn rồi, bất ngờ gặp lại người thân nên ai nấy chỉ mải tay bắt mặt mừng, quên mất trong nhà còn có một quả bom hẹn giờ say rượu, lúc bùng nổ mà chỉ có bọn họ thì không sao, bây giờ có cả hai phụ huynh nhà họ Thẩm, tình hình sẽ cực kỳ hỗn loạn.

Ngụy Hoa Tĩnh tự mắng mình là đầu heo, vội vàng đi tới, chuẩn bị kéo Tô La ra ngoài nói chuyện, không ngờ Tô La hất tay anh ta, nhìn chằm chằm Đinh Dật, rồi lại nhìn sang Bốc Tĩnh đang giữ chặt cô, bỗng nhiên cô ấy bật khóc thút thít, vừa khóc vừa kêu: "Tại sao có thể có cha mẹ nào như hai người? Bắt con trai phải lấy người mà mình đã chọn, hai người không quan tâm đến tình cảm của con mình sao? Môn đăng hộ đối, dung mạo chiều cao, còn phải cân nhắc cả gien, có phải lai giống cho động vật đâu chứ!"

Hai vợ chồng họ Thẩm bị cô ấy mắng không hiểu gì hết, Thẩm Hà sầm mặt hỏi Thẩm Trường Đông: "Cô gái này là ai? Sao lại ở nhà con?" Thẩm Trường Đông đầy vẻ bất đắc dĩ, nhất thời không biết giải thích như thế nào, Bốc Tĩnh thì quan sát nét mặt Đinh Dật. Đinh Dật lập tức biết họ đã hiểu lầm, vì vậy trước tiên cô mỉm cười trấn an Bốc Tĩnh, sau đó quay đầu lớn tiếng quát Ngụy Hoa Tĩnh: "Chuyện em nhận lời anh không bao gồm giải quyết hậu quả, nhưng nếu anh không thể tự xử lý thì em sẽ đích thân ra tay." Yếu tố uy hiếp trong giọng nói khiến Ngụy Hoa Tĩnh muốn lơ đi cũng khó, vì vậy anh ta quyết định nhanh chóng bắt Tô La rời khỏi đây, thế là Tô La bé nhỏ đi ra khỏi cửa mà chân gần như không chạm đất.

Ngụy Hoa Tĩnh mới vừa rồi còn mang hình tượng công tử cao quý lịch thiệp, giờ bỗng nhiên lộ ra bộ mặt ác bá, khiến Bốc Tĩnh kinh hãi chết lặng, lúc này Thẩm Trường Đông đã khôi phục sự thoải mái, thản nhiên giải thích với ba toàn bộ vấn đề. Thẩm Hà không tán thành, lắc đầu: "Các con bây giờ đang còn trẻ, còn đi học mà không chú tâm vào học hành, dính vào chuyện phức tạp như vậy, thật sự không giống chúng ta ngày xưa."

Đinh Dật nghe vậy hơi xấu hổ, chuyện bây giờ cô "ở chung" với Thẩm Trường Đông hình như cũng rất phức tạp. Bốc Tĩnh lườm chồng: "Năm đó lúc anh viết thư tình, tâm tư không hề đơn giản hơn bọn chúng bây giờ đâu."

Hồi đại học, Thẩm Hà học khoa Văn, ông từng viết thư tình cho một bạn nữ, về sau bạn nữ đó còn đem khoe, đưa cho người khác truyền tay nhau đọc, khiến cho ai ai cũng biết, bao gồm cả bạn học Bốc Tĩnh. Tuy sau này Thẩm Hà và bạn nữ đó không có kết quả, nhưng khi đã yêu đương rồi kết hôn với Bốc Tĩnh, nó lại trở thành một điểm yếu của ông, mỗi khi có chuyện gì không vừa ý là lại bị vợ lôi ra nhắc khéo, lần này Bốc Tĩnh thấy con trai và Đinh Dật nghe ông nói vậy có vẻ hơi mất tự nhiên, bà bèn vạch trần vết sẹo của ông một lần nữa để giải vây cho lũ trẻ.

Thẩm Hà là người chính trực, lúc ông nói những lời đó cũng không hẳn là chỉ trích tâm tư của bọn trẻ, bỗng nhiên bị vợ mắng một câu nửa thật nửa giả, ông lập tức tỉnh ngộ, chuyển chủ đề, hòa nhã hỏi thăm tình hình gần đây của người lớn trong nhà Đinh Dật.

Nhân lúc thu xếp đồ đạc, Đinh Dật vụng trộm hỏi Thẩm Trường Đông: "Sao cậu không nói gì với tớ về thời gian hai bác đến đây? Tớ đã cố che giấu, lần này bị ba mẹ cậu phát hiện chúng ta ở chung, ngoài miệng thì không nói nhưng chắc hẳn trong lòng cũng cảm thấy kỳ quặc?"

Thẩm Trường Đông liếc cô: "Chúng ta đang ở chung đúng nghĩa sao?" Chợt nhớ ra điều gì, cậu ho nhẹ một tiếng rồi tiếp tục nói: "Thực ra tớ đã nói với họ chuyện chúng ta ở cùng nhau từ lâu rồi."

Đinh Dật trừng mắt: "Bọn họ biết chúng ta ở chung từ trước rồi sao? Vậy ba tớ có biết không?"

Thẩm Trường Đông hơi nóng ruột: "Chú Đinh chắc là chưa biết đâu, cậu đừng có mở miệng ra là nhắc đến ở chung có được không, con gái mà sao ăn nói khó nghe vậy, không phải vì để thuận tiện chăm sóc nên chúng ta mới ở cùng nhau à?"

Nghe thấy ba vẫn chưa biết chuyện, Đinh Dật thở phào, lại nhớ tới chuyện được "chăm sóc", cô bèn không so đo những lời trách cứ của Thẩm Trường Đông nữa, nhưng lại hơi lo lắng: "Bị ba mẹ cậu biết, thanh danh cả đời của tớ không phải bị hủy hoại rồi sao?"

Thẩm Trường Đông xoa xoa đầu cô: "Đừng nghĩ lung tung, tớ đã nói với họ chúng ta mỗi người ở một phòng." Cậu dừng lại một chút, nói tiếp: "Ba mẹ tin tưởng tớ." Thế nhưng bây giờ cậu có phần không tin tưởng vào chính mình, có điều những lời này cậu cảm thấy tốt nhất không nên nói với Đinh Dật.

Nằm ở ven biển miền Bắc, thành phố L có khí hậu mát mẻ, phong cảnh đẹp, đường phố sạch sẽ, ngay cả bầu không khí cũng không giống ở Bắc Kinh, nơi đây chính là thánh địa nghỉ dưỡng. Nhưng đối với Đinh Dật, điểm tốt nhất của nơi này đó là hải sản rất ngon, bởi vì vùng biển nằm ở vị trí ít ô nhiễm, ăn uống cũng yên tâm hơn, không như hải sản ở khu Kinh Tân (Bắc Kinh và Thiên Tân), đa số đều được đánh bắt từ vịnh Bột Hải ô nhiễm nghiêm trọng ở gần đó.

Trên đường từ sân bay đến biệt thự ven biển, Đinh Dật bắt đầu nghe ngóng tình hình ông ngoại từ Thẩm Trường Đông, vợ chồng nhà họ Thẩm thì cô đã quen, nhưng ông ngoại thì chưa từng gặp mặt, hơn nữa, trong ấn tượng của Đinh Dật, quân nhân đều là những người rất uy nghiêm, không chỉ tự gò bó cuộc sống của mình mà còn đặt yêu cầu rất cao với những người xung quanh, cô tự biết mình không phải là thục nữ ngoan hiền gì cả, sợ đến lúc đó biểu hiện không tốt lại khiến ông không thích.

Bốc Tĩnh nghe thấy nỗi lo của cô liền bật cười: "Con yên tâm, ông ngoại của Đông Đông là người rất hiền từ, ông gặp con chắc chắn sẽ rất thích." Bác gái đã nói thế rồi, Đinh Dật cũng ngại hỏi tiếp.

Ông ngoại thực sự đúng là người hòa nhã dễ gần, ngoại trừ sống lưng thẳng tắp thì không khác gì các cụ già bình thường. Ban đầu Đinh Dật còn thận trọng, sau đó cô tỏ vẻ hứng thú khi ông ngoại vô tình nhắc đến chuyện hồi bé của Thẩm Trường Đông, từ đó bắt đầu thoải mái hơn, ung dung trò chuyện với ông về những khoảng thời gian trưởng thành của cháu trai mà ông đã bỏ lỡ.

Nhà họ Bốc ít người, đã lâu không xuất hiện một cô bé ở tuổi Đinh Dật, cách nói chuyện của cô sinh động mà thú vị, cộng thêm giọng nói lảnh lót dễ nghe, ông cụ nghe rất chăm chú say sưa, thỉnh thoảng lại mỉm cười tán thưởng.

Bốc Tĩnh đến gọi mọi người chuẩn bị ăn cơm tối, thấy ông cụ trò chuyện với Đinh Dật rất ăn ý, bèn cười nói: "Con biết ngay ba sẽ thích cô bé Đinh Dật này mà." Sau đó lại nói với Đinh Dật: "Nhưng mà Tiểu Dật, con cũng đừng bị ông ngoại đánh lừa, trước kia ông không hòa nhã như thế đâu, hồi bác còn bé bị ông trừng mắt một cái là sợ phát run, bây giờ lớn tuổi nên tính tình tốt hơn nhiều rồi đấy."

Đinh Dật cười cười không nói gì, ông ngoại thì giả vờ tức giận: "Con nhóc kia lại bắt đầu giở nợ cũ ra hả? Hồi đó cô giống y như một con khỉ, nếu chỉ ngoan hiền bằng một nửa Đinh Dật bây giờ thôi thì đã ít bị ăn đòn rồi."

Thẩm Trường Đông nghe mẹ bị gọi là "con nhóc", còn Đinh Dật được khen là "ngoan hiền", không nhịn được cười phá lên, Đinh Dật bị cậu cười như thế dù da mặt có dày thì vẫn cảm thấy hơi ngại ngùng, cô vội vàng đứng lên tỏ vẻ muốn vào bếp giúp cô giúp việc bày biện bàn ăn – đã giả vờ thì phải giả vờ cho giống một chút.

Dường như đã lâu rồi không được hưởng thụ một ngày nghỉ đúng nghĩa, cơm nước xong không cần phải đến thư viện tự học, không cần phải lập tức chuẩn bị bài tập, bỗng nhiên nhàn rỗi thế này khiến Đinh Dật cảm thấy không quen.

Ông ngoại có thói quen ngủ sớm dậy sớm, sau khi đi tản bộ ven biển cùng các con cháu là cần về nghỉ ngơi, vợ chồng nhà họ Thẩm cũng vào phòng sắp xếp đồ đạc. Tối qua Thẩm Trường Đông không được ngủ ngon, vốn định về phòng ngủ bù, nhưng lại bị Đinh Dật bám lấy, cô mới đến một nơi lạ lẫm, có phần hưng phấn quá mức.

Gió biển mát mẻ, trăng sao thưa thớt, trên chiếc xích đu trong khu vườn nhỏ ngoài sân, Đinh Dật ngồi đung đưa, hưởng thụ trạng thái nhàn nhã, có người nào đó ngáp liên tục rất vô vị, Đinh Dật trừng mắt: "Đêm qua cậu không ngủ à?"

Thẩm Trường Đông lườm cô: "Có ngủ, nhưng mà cũng như không." Không muốn tiếp tục chủ đề thiếu muối này nữa, cậu ra hiệu Đinh Dật dịch sang một bên, ngồi xuống xích đu, hỏi: "Nhà tớ bên này xem như đã ổn thỏa rồi, cậu định bao giờ nói với chú dì Đinh về chuyện của chúng ta?"

Gặp người lớn hai bên ư, có phải bước tiếp theo muốn đăng tin kết hôn lên nhật báo không? Từ tận đáy lòng Đinh Dật hơi có cảm giác bài xích, giống như là sắp sửa bị trói buộc vậy, cô buột miệng nói: "Mẹ tớ còn hơn một năm nữa mới trở về, đến lúc đó rồi nói cũng chưa muộn." Không đợi Thẩm Trường Đông phản bác, cô lập tức nói tiếp: "Ban đầu không phải chúng ta đã nói sẽ làm bạn trai bạn gái tạm thời à, sao lại phát triển đến tình trạng bây giờ, vì sao tớ bỗng nhiên lại biến thành con dâu tương lai của nhà cậu? Nói thật đi, có phải cậu đã âm mưu từ lâu rồi không!"

"Đến bây giờ cậu vẫn còn cảm thấy chúng ta là bạn trai bạn gái tạm thời?" Trong giọng nói đã không còn sự vu vơ như lúc trước, vẻ mặt Thẩm Trường Đông không phân biệt được là vui hay là giận, trong giây lát, Đinh Dật không biết nên trả lời thế nào, vừa rồi cô cũng chỉ muốn che giấu cảm giác bất an trong lòng nên mới lớn tiếng lấn át theo thói quen mà thôi. Thế nhưng lời đã nói ra, không có cách nào chối bỏ, cô đành phải cứng đầu tiếp tục: "Có gì không đúng, không phải ngay từ đầu chính cậu nói như vậy trước sao?"

Thẩm Trường Đông không nói thêm gì nữa, gặp phải một người vô tình thế này, cậu có cảm giác tự bê đá đập chân mình, cách mạng chưa thành công, đồng chí cần phải tiếp tục cố gắng, có lẽ nên suy nghĩ đến chuyện thay đổi phương thức.

Chương 35

Đại học năm thứ hai cực kỳ bận rộn, một năm này là giai đoạn chuyển từ các môn cơ sở sang các môn chuyên ngành, Đinh Dật mới đến, hoàn toàn lạ lẫm với khoa Điện tử, không khí ở đây cũng khác hẳn khoa Ô-tô, tất cả khiến cô cảm nhận được áp lực cạnh tranh rất lớn và cả cảm giác cô độc. Nhìn các bạn học xung quanh đều quen biết lẫn nhau, nghe bọn họ thảo luận về ưu và nhược điểm của các thầy cô, Đinh Dật có cảm giác mình bị cho ra rìa, một chút thiếu tự tin, còn có một chút hoang mang.

Cũng may các bạn học ở đây đều khá nhiệt tình cởi mở, rất nhiều người đề nghị giúp đỡ khi cô cần. Ngụy Hoa Tĩnh thân là chủ tịch hội sinh viên tiền nhiệm cũng hỗ trợ không ít, dạo này anh ta đang bận làm thủ tục xin xuất ngoại, nhưng vẫn cố gắng bớt thời gian giúp cô làm quen với các thầy cô và sinh viên trong khoa, cũng thường xuyên hướng dẫn cô một số bài môn chuyên ngành, khiến Đinh Dật cảm nhận được chân lý người tốt sẽ được báo đáp, nhưng thỉnh thoảng cô vẫn không nén được tò mò: "Người đẹp kia của anh sau đó thế nào?"

"Còn có thể thế nào, cứ thế mà về chứ sao." Ngụy Hoa Tĩnh thờ ơ đáp. Tuy Đinh Dật không có nhiều thiện cảm với Tô La, nhưng thấy bộ dạng bất cần đời của Ngụy Hoa Tĩnh, cô cũng hiểu được phần nào: "Không có lửa làm sao có khói, em không tin ban đầu anh không hề trêu chọc người ta." Một cô gái diện mạo không tệ, trông có vẻ cũng không phải loại người tùy tiện, hư hỏng, chắc sẽ không đơn thuần vì nhất thời xúc động mà đuổi ngàn dặm xa xôi tới tận đây.

"Em gái dã man biết dùng đầu óc phân tích vấn đề từ bao giờ thế?" Ngụy Hoa Tĩnh chế giễu cô, thấy cô rồng nhỏ có dấu hiệu sắp phun lửa, anh ta lập tức xin tha: "Được rồi được rồi, anh thừa nhận từ đầu anh cũng cảm thấy cô ấy không tồi, chủ động lấy lòng trước, người đẹp Giang Nam mà, trông rất dịu dàng, ai ngờ sau này lại bám riết như vậy, chọc giận lên còn đáng sợ hơn cả em gái dã man này, em biết đấy, anh là người văn minh hiện đại, sợ nhất là những người đầu óc cổ hủ."

Đinh Dật xác định, anh ta đang ngứa da muốn ăn đòn, vì vậy cô không khách khí nữa, với các chiêu thức mà thầy giáo dạy tản đả theo đạo Tin lành đã hướng dẫn, haiz, không rảnh tham gia hoạt động của câu lạc bộ, vậy thì đành bớt chút thời gian tự luyện tập thôi.

Thứ thật sự khích lệ người ta chính là học bổng. Thành tích khi học năm nhất khoa Ô-tô giúp cô lọt vào danh sách xét duyệt học bổng xuất sắc hạng nhất của khoa Điện tử, từ đó Đinh Dật mới chính thức lấy lại sự tự tin.

Cầm xấp tiền giấy mới tinh, Đinh Dật vô cùng đắc ý, mấy cô bạn trong ký túc xá cũng đều được học bổng, Dương Lộ Lộ cũng đạt học bổng hạng nhất, mấy cô gái quyết định ra ngoài ăn mừng một bữa. Sau khi ăn uống no nê, mọi người thấy vẻ mặt Đinh Dật rất hưng phấn, không còn bộ dạng u sầu phiền muộn như trước nữa, cuối cùng không ngăn được cơn tò mò, bắt đầu truy hỏi chuyện ở chung của cô.

Dương Lộ Lộ chất vấn đầu tiên: "Nhóc con, ăn tủy trong xương mới biết nó ngon, lâu lắm rồi mà không về đây ở vài ngày, không nỡ rời xa Thẩm Trường Đông nhà cậu một giây một phút nào sao?"

Triệu Hiểu Đông cũng cười gian: "Dạo này da dẻ đẹp nhỉ, có đàn ông tưới mát chắc là phải khác rồi."

Đinh Dật xấu hổ mặt đỏ như cà chua chín, cái bọn tư tưởng đen tối này, thật sự muốn kéo bọn chúng ra ngoài hét thật to, để cho mọi người biết được một bộ mặt khác của các nữ sinh trường danh giá là như thế nào! Nhưng mà giận thì giận, danh dự không thể hủy được, cô lập tức cãi lại: "Mau lọc sạch cái đầu toàn suy nghĩ đồi trụy của mấy người đi! Tớ và Thẩm Trường Đông mỗi người ở một phòng, quan hệ vô cùng trong sáng!"

Triệu Hiểu Đông "à" một tiếng, cười nói: "Đúng rồi, quan hệ nam nữ trong sáng!" Mọi người nghe vậy lại bắt đầu cười vang.

Đinh Dật phẫn nộ, đang nghĩ xem phải nói như thế nào thì Hồ Giai đã tới hòa giải: "Thôi thôi, mọi người đừng trêu cậu ấy nữa, tớ nghĩ Đinh Dật nói thật đấy."

Đinh Dật nhìn Hồ Giai cảm kích, vội vàng nói tiếp: "Đương nhiên là thật, tớ đã nói dối bao giờ chưa?"

Dương Lộ Lộ không cười nữa, bỗng nhiên nghiêm nghị nói: "Được rồi, tớ tin cậu, nhưng các cậu hàng ngày tiếp xúc dưới một mái nhà, Thẩm Trường Đông lại đang ở độ tuổi tràn trề sinh lực, là chị em cùng ký túc xá, tớ cần phải giảng cho cậu một chút thường thức về sinh lý."

Không chỉ Đinh Dật, hai người còn lại cũng hơi hiếu kỳ, chờ đợi cô bạn nói tiếp. Dương Lộ Lộ nhìn bốn phía, vô cùng hài lòng khi phát hiện mình đang hấp dẫn sự chú ý của tất cả mọi người, cô hắng giọng, tiếp tục nói: "Các cậu biết mà, đàn ông đôi lúc rất dễ xúc động, thế nhưng một khi đã xúc động mà thường xuyên không được thỏa mãn, dần dà sẽ dễ xảy ra vấn đề."

Đinh Dật nghe vậy hơi ngẩn ra, từ sau khi ở thành phố L trở về, Thẩm Trường Đông dường như trở nên khang khác, hóa ra khi sống một mình, người ta vẫn giữ được những thói quen ban đầu, tuy thân thiết nhưng vẫn có trở ngại cách biệt nam nữ.

Từ sau khi nghỉ hè trở về, Thẩm Trường Đông nhiệt tình hơn rất nhiều, thường xuyên chẳng có việc gì là lại hôn cô, đụng chạm cô, nhiều khi, Đinh Dật có thể cảm nhận được cơ thể cậu biến đổi rõ rệt, nhưng lần nào cậu cũng có thể dừng lại vào giây phút cuối cùng. Nhiều lần như thế, Đinh Dật có ngốc cũng nhận ra được dường như cậu phải rất vất vả nhẫn nhịn, đôi khi lại phải cố gắng duy trì khoảng cách, dần dà hình như Thẩm Trường Đông có khuynh hướng tự ngược đãi, luôn chủ động phá vỡ khoảng cách này, nhiệt tình như lửa, rồi sau đó lại cố gắng kiềm chế.

Dương Lộ Lộ quơ quơ bàn tay nhỏ bé trước mặt Đinh Dật, Đinh Dật giật mình tỉnh lại: "Có chuyện gì thế?" Vừa nói ra cô liền hối hận ngay tức thì, quả nhiên thấy vẻ mặt mấy người kia đang cười gian vô cùng kỳ quái.

Dương Lộ Lộ lại làm ra vẻ đứng đắn: "Được rồi, Đinh Dật đã thành tâm thỉnh giáo như vậy, tớ cũng không ngại nói cho cậu, tránh làm ảnh hưởng đến việc lớn cả đời cậu. Nghe cho kỹ, người ta nói, nếu đàn ông bị kích thích mà không được thỏa mãn trong một thời gian dài, dần dần sẽ bị liệt dương, nếu không có ý định lấy người đó thì không sao, còn nếu đã xác định đó là chồng tương lai của mình, vậy thì cứ..."

Một đống khăn giấy bay tới, Đinh Dật đỏ mặt mắng: "Nói vớ nói vẩn, mấy cái kiến thức này cậu cứ giữ lấy mà dùng!" Nói xong cả đám phá lên cười nghiêng ngả.

Ăn xong, Đinh Dật và Dương Lộ Lộ trả tiền, Thẩm Trường Đông vừa kết thúc hoạt động của hội sinh viên nên đạp xe tới đón cô, lúc chào hỏi mấy người bạn cùng phòng của Đinh Dật, cậu phát hiện ai nấy đều nhìn mình cười rất kỳ lạ, cảm thấy hơi khó hiểu, Đinh Dật trong lòng biết rõ, cô vội vàng nhảy lên xe rồi giục cậu đi mau, để lại đằng sau vài tiếng cười khẽ.

Bên bàn học, Đinh Dật không có cách nào tập trung được vào đống số má ký hiệu, trong đầu cô thỉnh thoảng lại vang lên mấy câu nói của Dương Lộ Lộ, nhìn Thẩm Trường Đông đang cúi đầu chăm chú học bài, hai gò má cô bắt đầu nóng lên.

Làm xong một đoạn báo cáo, Thẩm Trường Đông gấp sách vở, ngẩng đầu chạm phải ánh mắt Đinh Dật đang quan sát mình, Đinh Dật hoảng hốt vội vàng cúi đầu xuống, vờ như đang chuyên chú vào sách giáo khoa.

Thẩm Trường Đông cảm thấy chắc chắn có gì đó không ổn, biểu hiện của Đinh Dật và cả bạn cùng phòng của cô hôm nay đều rất lạ, nhưng thấy cô không muốn nói ra, cậu cũng không định chủ động hỏi. Có điều giờ phút này gương mặt Đinh Dật thẹn thùng như đóa hoa đào, lúc mí mắt cụp xuống tạo thành hai bóng mờ của hàng mi dày, thỉnh thoảng khi ngước lên, cặp mắt phượng long lanh gợn sóng, rất sáng khiến cho người đối diện phải động lòng. Chẳng trách người xưa vẫn nói phải ngắm mỹ nhân dưới ánh đèn, Đinh Dật dưới ngọn đèn màu da cam, đẹp lạ thường.

Phát hiện cái nhìn chăm chú của cậu, Đinh Dật hơi căng thẳng, cô vô thức bắt đầu cắn môi, Thẩm Trường Đông cũng cảm thấy không cầm cự được nữa, dịch người tới gần cô.

Đinh Dật bị cậu ôm chặt vào lòng, răng từ từ bị cạy mở, cùng nhau triền miên. Rất nhanh sau đó, Thẩm Trường Đông không hề thỏa mãn với hôn môn đơn thuần, cậu nửa tựa vào bàn, một tay ôm Đinh Dật nâng đỡ cả người cô, một bàn tay khác thận trọng thăm dò, bắt đầu cởi quần áo của cô.

Đinh Dật cảm thấy ngực mát lạnh, phát hiện Thẩm Trường Đông đã vùi đầu trên đó, cảm giác nóng rực làm cô run rẩy. Lần trước chung giường chung gối với Thẩm Trường Đông, tuy cũng quá giới hạn nhưng tất cả đều tiến hành trong bóng đêm, khi đó cô có cảm giác như đang nằm mơ, còn hôm nay nhìn dưới ánh đèn thì khác, trong thân thể có một loại cảm giác dường như quen thuộc, lại dường như lạ lẫm, cô không khỏi hốt hoảng, buông lỏng cánh tay đang ôm eo Thẩm Trường Đông như muốn nới rộng khoảng cách, không ngờ tay đập vào quyển sách dày cộp trên bàn làm nó rơi xuống đất, vang lên một tiếng kêu lớn.

Hai người đều bị tiếng vang đó làm giật mình, Thẩm Trường Đông nhanh chóng ngẩng đầu, nhìn ánh mắt sợ hãi của Đinh Dật, cậu hơi ảo não, vội vàng nói "Xin lỗi" rồi nhanh chóng giúp cô kéo lại quần áo, nhưng gương mặt vẫn còn ửng hồng, hơi thở vẫn đang gấp gáp.

Đinh Dật hơi do dự, nhưng vẫn cố chịu đựng sự xấu hổ, nói: "Thực ra, cũng không phải là không thể được." Thẩm Trường Đông đột nhiên ngẩng đầu nhìn cô: "Cậu nói gì?"

Đinh Dật đã quyết định, nhắm mắt lại, đáp: "Tớ nói nếu cậu cảm thấy khó chịu thì... cũng đừng chịu đựng." Nói xong cô tựa đầu vào bả vai cậu. Hiếm khi Đinh Dật lại mang dáng vẻ e thẹn như chim non thế này, Thẩm Trường Đông kinh ngạc mừng rỡ, gần như không thể tin được vào tai và mắt mình, nhưng cậu vẫn giữ lại một chút lý trí: "Cái này... cậu không cần phải vì thế mà chiều ý tớ đâu."

Cậu tự nhiên lề mà lề mà khiến Đinh Dật muốn phát hỏa, nhưng bây giờ nói gì thì nói cũng không phải là lúc để nổi giận, cô đành phải tiếp tục cúi đầu thì thầm: "Thực ra... thực ra tớ cũng có chút mong chờ."

Tuy giọng nói ậm ờ rất nhỏ, nhưng Thẩm Trường Đông vẫn nghe được rõ ràng từng từ, cậu reo lên một tiếng rồi không nói thêm một câu thừa thãi, bế Đinh Dật đi thẳng vào phòng ngủ.

Tuổi còn trẻ, tuy không thiếu kiến thức sinh lý, nhưng trên thực tế, hai người vẫn rất mơ hồ, cũng may họ đã hiểu rõ nhau, không thiếu lòng tin tưởng vào đối phương, cùng nhau thăm dò, cùng nhau tìm kiếm, tuy quá trình rất phức tạp nhưng không ngăn được tình yêu nồng cháy của tuổi trẻ, cuối cùng đến rằm trăng sẽ tròn.

Thế nhưng vào khoảnh khắc chuyển giao cuối cùng, Đinh Dật vẫn không thể chịu đựng được sự đau đớn kịch liệt, cô hét to: "Mẹ ơi, sao lại đau như vậy, không chơi nữa!" Trán Thẩm Trường Đông nổi cả gân xanh, giọt mồ hôi to như hạt đậu chảy xuống, cậu cũng đau, nhưng vẫn gấp rút muốn tiếp tục, vì vậy cậu cố bất động gắng gượng, nhẹ nhàng dỗ dành cô: "Một lát sẽ hết đau ngay." Nhưng một lát sau Đinh Dật vẫn kêu lớn: "Không được không được, vẫn đau!"

Thẩm Trường Đông bất đắc dĩ, đành phải khởi động tế bào não chẳng còn lại bao nhiêu lý trí, kiên nhẫn vỗ về: "Đau bao nhiêu? Như bị đập vào trán, hay như đầu gối ngã bị thương? Khi đó em đều rất anh dũng mà."

Chỉ một câu đã kích thích khí thế anh hùng của Đinh Dật, cô lập tức quyết định – nhịn!

Về sau, cơn đau giảm bớt, lại có một chút cảm giác khác lạ, tuy không cảm nhận được thứ mất hồn như trong tiểu thuyết miêu tả, nhưng thực sự có một loại cảm giác thỏa mãn không sao hiểu được. Từ đó, cô có thể cảm nhận được sự trân trọng và bảo vệ của Thẩm Trường Đông đối với mình, trong khoảnh khắc gương mặt tuấn tú của cậu nhăn lại rồi bùng nổ, thậm chí cô còn thấy hạnh phúc mơ hồ.

Qua một lúc lâu, Đinh Dật lơ đãng nghiêng đầu, bỗng nhìn thấy trên tủ đầu giường có một gói nhỏ đã xé mở, lờ mờ hiểu ra đó là gì, cô tóm Thẩm Trường Đông ở bên cạnh, hỏi: "Không phải lần trước anh nói không có à, đây là ở đâu ra?"

Thẩm Trường Đông đảo mắt: "Ở cùng một địa điểm, người ta chỉ có thể vấp ngã một lần."

Hóa ra cậu ta đã mưu đồ từ lâu! Đinh Dật nhớ lại lúc nãy mình còn không biết xấu hổ mà nói chờ mong, giống như là ép cậu lên giường vậy, cô thẹn quá hóa giận, mãnh liệt bổ nhào tới. Có điều Đinh Dật lại mắc phải một sai lầm trí mạng, cô đã quên hiện giờ xương sống và thắt lưng đang vô cùng đau nhức, hậu quả chính là: sự trả thù hung dữ bỗng biến thành vòng ôm dịu dàng, thân thể trần trụi của cô bị Thẩm Trường Đông ôm chặt vào lòng.

Chương 36

Thế nhưng cuộc sống ở chung không phải lúc nào cũng ngọt ngào, bởi vì Đinh Dật phát hiện, thời gian của cô bắt đầu không đủ dùng. Chương trình học năm nay vốn đã rất nặng, cô còn phải học bù những môn chuyên ngành của năm nhất, một học kỳ phải học hai mươi chín học phần, tất cả đều là môn chính, trong đó có năm môn khoa học cơ bản, hai môn thực hành, hai môn cơ sở ngành, khiến cho Đinh Dật xưa nay tràn trề sinh lực cũng phải kêu cứu.

Thẩm Trường Đông cũng chẳng khá hơn là bao, có điều cách thức bận rộn của cậu thì hơi khác. Khai giảng được một thời gian là đến đợt bầu cử nhiệm kỳ mới của hội sinh viên, không biết có phải do nhân duyên quá tốt hay không mà cậu được bầu làm phó chủ tịch hội sinh viên đại học M sớm một năm. Vẫn chưa hết, do năm ngoái cậu đảm nhận vai chính trong một vở kịch lớn của câu lạc bộ kịch nói, tạo nên tiếng vang xa gần, chủ tịch câu lạc bộ nay đã lên năm bốn trực tiếp trao quyền cho cậu, còn nói là mấy nữ sinh cạnh tranh dữ dội quá, trao vị trí này cho ai cũng không quản lý tốt được, vì vậy quyết định để một nam sinh đảm đương, như vậy chắc sẽ không xảy ra lục đục nội bộ.

Kết quả là, bỗng chốc cả hai đều trở thành những người bận rộn. Một người chỉ khao khát đem ảnh chân dung của Cauchy, Joseph Fourier, Pierre Simon Laplace [1] dán lên đầu giường, hàng ngày nhìn vào đó tự cổ vũ bản thân, hi vọng có thể tâm linh tương thông để lý giải một cách sâu sắc các định lý của họ; một người thì phải tiếp đón rồi đưa tiễn thầy giáo trên Đoàn trường, sau đó phải dẫn dắt một trợ lý vừa mới được tuyển, còn phải bớt thời gian lao tâm khổ tứ suy tính xem vở kịch lớn năm nay sẽ giao cho ai phụ trách.

[1] Các nhà toán học người Pháp.

Cuối cùng Đinh Dật không nhìn nổi, nói với Thẩm Trường Đông: "Anh suốt ngày đi sớm về trễ như vậy cũng không ổn, bây giờ em không sao rồi, hay là anh quay trở về trường ở đi."

Thẩm Trường Đông vừa đạp xe về đến nhà, hơi thở vẫn còn chưa ổn định, chợt nghe Đinh Dật nói thế, vẻ mặt như bị tổn thương: "Lợi dụng xong rồi, muốn đuổi anh ra khỏi nhà sao?" Cái đồ không biết suy xét này, Đinh Dật mặc kệ. Sau một thời gian sớm chiều ở chung, dần dần Đinh Dật phát hiện Thẩm Trường Đông không hề hiền lành dễ bắt nạt như trong ấn tượng ban đầu của cô, cô lập tức quyết định không thèm để ý đến những lời kêu ca đau xót của cậu.

Cô cũng có chuyện phiền lòng, đã có kết quả thi giữa kỳ, về tổng thể thì các môn khoa học cơ bản thành tích khá tốt, nhưng các môn cơ sở ngành thì chênh lệch nhiều, không thể so sánh được với thành tích các môn chuyên ngành của cô khi còn ở khoa Ô-tô. Điều này khiến cô chịu đả kích không nhỏ: rốt cuộc có nên chuyển khoa hay không? Tuy đã tự nói với bản thân rằng đã lựa chọn thì không hối hận, nhưng cô vẫn rất băn khoăn.

Thẩm Trường Đông tắm rửa xong đi vào thư phòng, trông thấy Đinh Dật nhăn mày viết báo cáo thực nghiệm, cậu không khỏi đau lòng, lấy một cốc sữa chua cho cô: "Nghỉ ngơi một lát đã, Curie nhỏ của anh." [2]

[2] Marie Curie.

Đinh Dật cắn ống hút, mặt mày vẫn rầu rĩ ủ dột: "Anh nói xem có phải em chuyển khoa sai lầm rồi không? Khoa Ô-tô không phù hợp với nữ sinh, khoa Điện tử hình như cũng âm thịnh dương suy."

Thẩm Trường Đông nghĩ ngợi rồi đáp: "Vậy em học Pháp luật hoặc là Ngoại ngữ đi."

Đinh Dật kêu trời: "Anh giết em đi, em vừa mới miễn cưỡng qua được tiếng Anh cấp bốn, Pháp luật thì khỏi nói, ngày nào cũng phải gánh một đống sách như thế không điên mới lạ."

"Vậy là em không thích chương trình học hiện tại?" Thẩm Trường Đông tiếp tục hỏi.

Đinh Dật nghiêng đầu suy nghĩ một lát: "Cũng không hẳn, thẳng thắn mà nói thì học cũng rất thú vị, nhưng mà quá bận, mệt mỏi lắm, suốt cả ngày phải ngồi học, em nghĩ chắc mình sẽ bị tổn hại cột sống."

"Vậy đừng tự ép mình quá, một vài môn có thể bỏ qua, bài tập không làm nổi có thể tham khảo của người khác, chuyện này rất phổ biến với sinh viên."

"Hả? Chẳng lẽ anh cũng làm như vậy à?" Đinh Dật trố mắt, cậu lại có thể dạy cô làm mấy chuyện sai trái này ư!

Thẩm Trường Đông cười nói: "Thỉnh thoảng, nhưng ngành của anh có rất nhiều môn chỉ cần học gấp rút vào cuối kỳ là qua được."

Ra thế, học kỳ trước cậu vất vả như vậy, cuối cùng thành tích vẫn đứng đầu bảng, tiếng Anh cấp bốn cao hơn cô ba mươi điểm, tức chết mất.

Đấu tranh hồi lâu, Đinh Dật vẫn lắc đầu: "Không được, bây giờ em có nguy cơ bị tụt lại phía sau, nếu làm thế thì thà đừng vào đại học A còn hơn." Vốn đang đứng trên đỉnh kim tự tháp, bỗng nhiên biến thành cúp học chép bài để qua kỳ thi, chỉ nghĩ đến thôi cô cũng không thể chịu được.

Còn nhớ trước kia cũng từng tự hỏi bản thân, tuổi xuân rất ngắn, thời gian đẹp nhất đều vùi đầu vào sách vở, có phải là quá đáng tiếc không? Khi ấy câu hỏi này gợi lên một cuộc thảo luận sôi nổi, có người tán thành, có người phản đối, Đinh Dật chỉ hỏi một vấn đề: "Nếu như tuổi xuân chôn vùi trong sách vở là lãng phí, vậy như thế nào mới là không lãng phí? Thời thanh xuân như thế nào mới được xem như không hối tiếc?"

Một câu hỏi lại khiến mọi người rơi vào suy tư, đúng vậy, rốt cuộc làm thế nào để trải qua thời thanh xuân? Nếu thật sự trôi qua như vậy, e là sẽ phải hối hận.

Nghĩ tới nghĩ lui, Đinh Dật quyết định học bài trước rồi nói sau, dù có thế nào, tóm lại cố gắng học tập để bồi đắp bản thân không phải là chuyện xấu, có lẽ một ngày nào đó nghĩ thông rồi, mới nhận ra mình đã không cần phải ưu sầu vì chuyện này nữa – bởi vì tuổi xuân đã bất tri bất giác trôi qua. Ngược lại chi bằng dựa theo phương pháp tính chung của Hoa La Canh [3], để thời gian suy nghĩ ấy mà làm những việc có ích, vừa cảm nhận, vừa học tập, không làm ảnh hưởng đến cả hai.

[3] Nhà toán học người Trung Quốc.

Trong lúc ngẩn ngơ, tiếng nói rành mạch của Thẩm Trường Đông vang lên bên tai: "Đã như vậy, đừng tiếp tục nghi ngờ bản thân, nếu như em không được, vậy thì còn ai có thể thành công được nữa? Anh vẫn chờ sau này em vang danh khắp thế giới, cho anh được nở mày nở mặt đây."

Nghe giọng điệu cậu hàm chứa ý đùa vui, Đinh Dật không khỏi lườm cậu một cái: "Liên quan gì đến anh?"

Thẩm Trường Đông cười hì hì, nói: "Sao lại không liên quan, sau này em sẽ vào nhà họ Thẩm anh, chính là con dâu nhà họ Thẩm, người nhà anh vẫn đang chờ em làm vinh quang gia tộc đấy. Em xem, nếu không có Marie Curie thì bây giờ cái họ Curie chắc hẳn sẽ không nổi tiếng như vậy."

Đinh Dật "xì" một tiếng: "Thật không biết xấu hổ, ai là con dâu nhà anh!"

Thẩm Trường Đông làm bộ khẩn thiết: "Em muốn bội tình bạc nghĩa sao? Có lẽ không được đâu." Nói xong bắt đầu hung tợn nhào tới giở trò: "Xem ra cần phải nỗ lực hơn nữa, tránh bị thất sủng rồi vứt bỏ."

Đinh Dật vừa cười mắng vừa né tránh, nhưng làm sao mà trốn được, tên Thẩm Trường Đông này, lúc trước thì nhã nhặn đứng đắn, phong độ nhẹ nhàng, lúc sau càng ngày càng giống lưu manh vô lại, không biết những người đẹp đại học M mà nhìn thấy bộ dạng của cậu lúc này, chắc sẽ hối hận vì đã bầu chọn cho cậu.

Đời người không như ý tám chín phần, thông minh như Thẩm Trường Đông cũng có lúc không thể làm gì được. Do thành tích xuất sắc nên nhiệm kỳ sau, Đinh Phụng Lĩnh được điều đến Bắc Kinh đảm nhiệm chức vụ tương đương, cuối cùng có thể đoàn tụ với con gái yêu quý.

Cảm nhận được giọng nói kìm nén niềm vui sướng của ba trong điện thoại, Đinh Dật vừa xúc động vừa vui, mấy tháng nữa mẹ cũng có thể về nước rồi, đến lúc đó cả nhà sẽ được đoàn tụ. Về phần Thẩm Trường Đông, cô có gan đến mấy cũng không dám tiếp tục ở chung với cậu nữa.

Trước đó đã vội vàng chuyển đồ đạc về ký túc xá rồi, chờ sau khi ba đến Bắc Kinh, Đinh Dật giúp cậu dọn dẹp nhà mới, nhận tiện lấy nốt một ít đồ dùng của mình. Cơ quan thu xếp cho ba một căn hộ hơi xa trường học, nhưng cuối tuần cô vẫn có thể về ở cùng ông.

Thẩm Trường Đông dùng thân phận con cháu hai nhà kết giao lâu năm và bạn trai của Đinh Dật để đi theo hỗ trợ, Đinh Phụng Lĩnh gặp cậu cũng rất vui, khen không ngớt lời: "Không tệ không tệ, Trường Đông gần như kế thừa tất cả ưu điểm của cha mẹ." Thẩm Trường Đông được khen thấy hơi ngại, bèn cúi đầu lao động, tỏ ra vững vàng, chất phác.

Rất lâu rồi không gặp ba, Đinh Dật làm nũng: "Còn con thì sao? Con có kế thừa ưu điểm của ba và mẹ không?"

Đinh Phụng Lĩnh dí mũi cô, cười nói: "Con vừa lười vừa tham ăn, tính tình thì kiêu chảnh, có thể có ưu điểm gì?" Trong giọng nói chứa đầy sự yêu chiều.

Bị lép vế trước mặt Thẩm Trường Đông, Đinh Dật tức giận hét to khiến hai người đàn ông được một trận cười vui vẻ.

Cùng nhau ăn tối xong, Thẩm Trường Đông một mình quay về trường, Đinh Dật ở lại nói chuyện phiếm với ba. Sau khi hỏi han việc học tập và cuộc sống của cô, Đinh Phụng Lĩnh đổi chủ đề: "Ba không nghĩ con lại yêu đương sớm như vậy."

Tim Đinh Dật lạc mất một nhịp, cuối cùng nó vẫn phải đến. Do nhiều nguyên nhân, cô vẫn chưa nói với ba chuyện ở chung với Thẩm Trường Đông, sau khi gặp hai vợ chồng bác Thẩm, cô nghĩ quan hệ của họ với ba tốt như vậy, chắc chắn đã nói cho ba biết rồi, cho nên cô trốn được thì cứ trốn, chưa bao giờ đi sâu vào chuyện yêu đương, bởi vì từ nhỏ cô và ba có một khoảng cách nhất định, cô cảm thấy khó có thể mở miệng nhắc đến chuyện này.

Hôm nay khi gặp Thẩm Trường Đông, ông cười rất hiền từ, cũng không có vẻ giật mình, cho nên Đinh Dật vốn đã yên tâm, không ngờ khi chỉ còn hai cha con ông lại đột nhiên nói một câu như vậy, theo phản xạ tự nhiên, cô hỏi lại: "Sao thế ạ, ba cảm thấy Thẩm Trường Đông có vấn đề gì sao?"

Đinh Phụng Lĩnh thở dài: "Trường Đông là đứa trẻ mà ba đã chứng kiến nó lớn lên, có thể có vấn đề gì? Ba chỉ quan tâm đến việc chứ không quá suy xét đến người, ba cảm thấy các con bây giờ xác định quan hệ thì hơi sớm, bác Thẩm gái của con còn nói với ba là muốn đính hôn trước, ba không đồng ý."

Bác Thẩm gái thật là nóng vội quá, Đinh Dật đỏ mặt: "Bọn con vẫn còn là sinh viên mà, đính hôn gì chứ."

Đinh Phụng Lĩnh liền nói: "Đó chính là điểm quan trọng, với tư chất của con và Trường Đông, chắc hẳn sẽ không chỉ học mỗi đại học là xong, hai đứa một học xã hội, một học tự nhiên, con đường phát triển sau này cũng hoàn toàn khác nhau, có quá nhiều khả năng, quyết định chuyện gì quá sớm sợ rằng sau này các con sẽ hối hận."

Đinh Dật lại không nghĩ như vậy, có ai nói phải làm cùng ngành thì mới được ở bên nhau đâu.

Đinh Phụng Lĩnh lại nói: "Thôi được, thế sự khó lường, biết đâu các con có thể thuận buồm xuôi gió, chỉ e đến lúc đó sẽ phải có một người nhượng bộ." Là ông bất công, ông không muốn con gái mình phải chịu thiệt thòi, nhưng Thẩm Trường Đông cũng là người xuất sắc, ai có thể nỡ lòng bắt cậu chịu thiệt. Có điều chẳng ai có thể biết chắc được tương lai, con cháu sẽ có phúc của con cháu, cứ tùy theo ý chúng thôi.

Gần hai năm sau, Đinh Dật mới thực sự hiểu được những lời này của ba. Trong thời gian này, với nỗ lực không ngừng, cuối cùng cô đã đạt được tiến triển đột phá trong các môn chuyên ngành, kết thúc năm hai, cũng như đại đa số các bạn học trong khoa, cô chuẩn bị thi GRE và TOEFL [4].

[4] GRE (Graduate Record Examinations) là một trong những kỳ thi nổi tiếng nhất trên thế giới trong lãnh vực xét điều kiện nhập học sau đại học (Master hoặc PhD).

TOEFL (Test Of English as a Foreign Language) là bài thi được tiêu chuẩn hóa nhằm đánh giá khả năng thông thạo của người học và người sử dụng tiếng Anh (Mĩ).

Nhưng tiếng Anh của cô quá kém, may là mẹ đã học xong và về nước, việc nhà và sinh hoạt cá nhân của cô đều có người quản lý, trong kỳ nghỉ hè, cô bắt đầu ôn luyện theo cường độ cao của Tân Đông Phương [5].

[5] Một trường đào tạo bằng tiếng Anh.

Thẩm Trường Đông về nhà được vài ngày lại phải quay về Bắc Kinh, thấy cô mụ mị trong đống sách ôn luyện, cậu hỏi: "Em quyết định muốn xuất ngoại sao?" Đinh Dật ngẩng đầu: "Chưa thể khẳng định, bởi vì em phát hiện tiếng Anh của mình hiện giờ không phải kém bình thường, nếu như xin được học bổng thì chắc sẽ đi."

Thẩm Trường Đông cười tự giễu: "Ngành này của anh, ra nước ngoài căn bản là vô dụng, nói gì đến học bổng." Đinh Dật ngẫm nghĩ, đáp: "Cũng đúng, nhưng anh ở trong nước sẽ có cơ hội phát triển." Đại học M ít nam sinh, nam sinh ưu tú lại càng ít, với thành tích vượt trội và lý lịch xuất sắc của cậu, tìm được việc tốt dễ như trở bàn tay.

Thẩm Trường Đông trầm giọng hỏi: "Em muốn xuất ngoại, lại muốn anh ở trong nước?" Đinh Dật thấy vẻ mặt cậu không vui, vội vàng nói: "Không phải như vậy, em có ra nước ngoài được hay không vẫn chưa xác định, vả lại, anh cũng có thể cùng đi mà."

Thẩm Trường Đông vẫn còn giận: "Anh đi như thế nào? Dùng tiền mồ hôi nước mắt của ba mẹ mà đi sao, hay là làm F2 của em?" [6]

[6] F1 là visa đi Mỹ của du học sinh bình thường, F2 là visa của người thân đi kèm với F1. Ở đây ý chỉ Thẩm Trường Đông ăn bám Đinh Dật.

Để Thẩm Trường Đông đi cùng, đúng là Đinh Dật chưa từng nghĩ đến, ôi chao, bình thường chỉ nghe nói các nam sinh sắp du học đi xem mặt để lấy vợ, sau đó đưa ra nước ngoài cùng. Nhìn sắc mặt Thẩm Trường Đông đã biến thành màu đen, Đinh Dật không dám nghĩ ngợi lung tung nữa, vội vàng nghiêm túc nói: "Sao lại thế, chúng ta sẽ thi cùng nhau, tiếng Anh của anh tốt như vậy, không biết chừng là anh xin học bổng cho em đi cùng ấy chứ."

Nhớ năm nay có một anh sinh viên năm bốn giành được học bổng 75% của Học viện thương mại London, Thẩm Trường Đông quyết định ngoan ngoãn ôn tập cùng cô, sau đó cùng nhau đi thi, mặc dù cơ hội rất nhỏ nhưng vẫn có hi vọng.

Ngày nào cũng chạy qua chạy lại giữa trung tâm Tân Đông Phương, phòng tự học và ký túc xá, mỗi ngày ngủ chưa được năm tiếng đồng hồ, cầm cự được nửa tháng, đến khi chồng sách ôn luyện đã cao gấp năm lần, môn thực hành trong kỳ hè của Đinh Dật lại bắt đầu, không thể không quay trở về trường đi học song song.

Trong lúc ngồi trước máy tính, đột nhiên không biết cos là gì, cô bỗng ngây người. Nửa tháng học tiếng Anh ma quỷ khiến cho cô quên sạch các ký hiệu toán học và dữ liệu của ngành.

Thân là đầy tớ của ai đó, Thẩm Trường Đông trước tiên mạo hiểm bản thân, tham gia kỳ thi khổ sở của đế quốc mỹ thiết lập tại Trung Quốc, thi xong, lúc đang muốn báo cáo kinh nghiệm cho "lãnh đạo" thì phát hiện, nữ lãnh đạo đang ngây người, vẻ mặt mờ mịt, nhìn thấy cậu thì bỗng nói một câu không đầu không đuôi: "Em bỏ cuộc."

Thẩm Trường Đông cũng mờ mịt: "Cái gì cơ?"

Đột nhiên Đinh Dật tỉnh táo lên rất nhiều, cao giọng nói: "Em từ bỏ thi GRE, nước Mỹ chết tiệt, thấy tiếng Anh người ta không tốt mà còn đặt ra kỳ thi khó như vậy, không thèm nữa!"

Bỏ được bỏ được, có "bỏ" thì mới có "được", nếu không bỏ mà lúc nào cũng chỉ muốn được, không ngại làm những việc mà mình không am hiểu, thì cho dù có được như ý nguyện, không biết chừng còn mất đi những thứ quan trọng hơn. Bởi vậy, bây giờ Đinh Dật quyết định từ bỏ, có lẽ đây là một quyết định thiếu lý trí, có lẽ nhiều năm về sau cô sẽ hối hận, nhưng bây giờ, cô quyết định cứ làm như vậy.

Thẩm Trường Đông thở dài trong lòng, ngoài mặt vẫn cười tỏ vẻ ủng hộ, cậu vừa thi xong được điểm gần tối đa, bây giờ cũng quyết định không cần phải nói cho cô nữa.

Loading...

Vinhomes Cầu Rào 2

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Trang Chủ