Duck hunt
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Tiểu thuyết - Thiếu Nữ Toàn Phong Tập 4: Tình yêu đích thực

Trang 8

Full | Lùi trang 7 | Tiếp trang 9

Chương 29

"Thắng rồi! Thắng rồi! Quán quân! Bách thảo giành quán quân!"

Bị ôm chặt trước mặt mọi người, mặt Diệc Phong bất chợt đỏ bừng, lắt sau đẩy cô ra, mặt hơi vênh nói:

"Chẳng ra sao! Đừng đến gần người ta!"

Theo dõi trận đấu qua máy tính xách tay, khi Kim Mẫn Châu đã gắng gượng đứng dậy, trọng tài tuyên bố, phía áo xanh, tuyển thủ Trung Quốc Thích Bách Thảo chiến thắng.
Mặt Đình Nghi không biểu cảm.

"Tạch" một tiếng, gập máy tính!

Trên ghế dành cho khách mời trong nhà thi đấu.

Bốn phía là tiếng hoan hô như sẫm của khán giả Nhật Bản bởi một trân đấu chớp nhoáng và kịch tính như vậy. Mông Thanh Trì mỉm cười khiêm tốn nhận lời chúc mừng của Hội viên Hiệp hội Taekwondo các nước. Nhìn cô gái đứng giữa sàn đấu sáng rực ánh đèn, trong tiêng hoan hô đinh tai nhức óc, vẫn trầm lặng cô đơn, Mông thanh Trì bắt đầu công nhận nhân xét của ông bạn gì Vân Nhạc, đây là tuyển thủ có ngộ tính cao, có phản ứng trực giác xuất sắc.

Về sức mạnh thuần túy, cô ta không bằng Kim Mẫn Châu.

Nhưng, cô biết vận dụng lực xoay người để tăng cường thế năng của cơ thể, biết trước tiên cần thả lỏng cơ đùi, chỉ phát lực vào giây phút sẽ đá trúng đối thủ. Lại còn biết cách mượn lực đả lực, lợi dụng sung lực của đối phương, chớp nhoáng nắm bắt thời cơ khi phát lực của cơ thể và sung lực của đối phương  công hưởng sung mãn nhất, tức thì ra chân.

Cho nên, cú ra chân đó của Kim Mẫn Châu chỉ được 2 điểm.

Còn cô lịa có thể KO Kim Mẫn Châu.

Nhìn Bách Thảo lặng lẽ rời sàn đấu, Mông Thanh Trì thầm thán phục.

Chỉ có điều...

Cô có thể đánh kiên nhẫn hơn.

Đối với lối tân công phát lực lần tứ hai của Kim Mẫn Châu, cô chưa thử dùng biện pháp phòng thủ phản kích khác, lại đem thắng lợi hoàn toàn dồn lên cú ra chân KO tốc chiến tốc thắng đó. Cố nhiên, cô đã thành công, nhưng nếu nắm bắt thời cơ không chuẩn, người bị KO vừa rồi rất có thể chính là cô.

"Ha ha ha ha...!"

Trước lễ trao giải, Hiểu Huỳnh, Mai Linh nhảy nhót chen đến trước màn hình máy tính, vui sướng phát hiện có mấy trăm vạn người truy cập trang mạng xem trận chung kết của Bách Thảo, hơn nữa những lời bình luận tới tấp xuất hiện, nhanh đến chóng mặt! Khán giả đều trao cho Bách Thảo một danh hiệu mới...

"Nữ hoàng KO!"

"Chính xác, chính xác, nữ hoàng KO!", Hiểu Huỳnh cười không ngậm được miệng, "một danh hiệu tuyệt vời, oai phong hơn nhiều so với Toàn phong Bách Thảo... Cơn lốc Bách Thảo, mình quá thích!"

"Nữ hoàng  KO..."

Trong mắt của Diệc Phong, cái tên này hợp với Kim Mẫn Châu kiêu ngạo hơn.

"Nhanh thật, lúc này các trang mạng đều đã đưa tin Bách Thảo giành giải quán quân",ở vi tính bên cạnh, Lâm Phong đang hào hứng lướt web, "Ha ha! Đúng như mọi người nói, rất nhiều cái tít đều dùng Thích Bách Thảo... Nữ hoàng KO!"

Tôi lại thấy "Toàn phong Bách Thảo... Cơn lốc Bách Thảo hợp hơn!", Thân Ba chống tay vào má nói, "Toàn phong nghĩa là xoáy gió, là kĩ thuật xoay người vọt lên không, đạp xuống của Bách Thảo. "Nữ hoàng KO'' chỉ là kết quả thi đấu. Trong thi đấu Taekwondo, nên chú trọng bản thân thi đấu, chứ không nên..."  

"Ái chà chà!"

Nhìn thời gian, Hiểu Huỳnh vội vàng quay về trang mạng truyền hình trực tiếp, hét lên: "Lễ trao giải sắp bắt đầu!"

Đèn từng dãy trên đỉnh vòm.

Chiếu sáng rực nhà thi đấu.

Tất cả khán giả đều đứng lên, nhìn lá cờ đỏ năm sao từ từ kéo lên ở trung tâm nhà thi đấu.

Hai bên là Kim Mẫn Châu và Ginjiyuri Katou, đứng trên bục cao nhất dành cho người đoạt giả quán quân là Bách Thảo đang ngây người nhìn lá cớ đỏ năm sao.

Cảnh tượng đó, cô đã bao lần nhìn thấy trên ti vi.

Còn lần này...

Quốc kì kéo lên là vì cô.

Khi quốc ca vang lên trong nhà thi đấu, vẳng bên tai cô, nước mắt bỗng túa ra, cảm xúc dồn nén trong lòng bắt đầu từ buổi trưa, giờ đây ứ trào không thể kiềm chế. Bắt đâu từ khi bảy tuổi, ngày đêm khổ luyện, sự kì vọng của sư phụ, nhất định cô phải trở thành tuyển thủ Taekwondo xuất sắc, đứng trên đỉnh vinh quang nhất.

Nước mắt chảy tràn trên má.

Nhìn lá cờ đỏ năm sao tung bay trên đỉnh cột cờ, lòng cô cháy bỏng hy vọng, những mong sư phụ có thể ở đây, mong Nhược Bạch sư huynh có thể ở đây. Nỗi xúc động và niềm vui lúc này cô chỉ muốn có người cùng chia sẻ.

***

Ngoài phòng bệnh.

Ánh nắng cuối ngày rực lên phía chân trời.

Chạy một mạch như bay, ngực thở hổn hển, trán toát mồ hôi, Bách Thảo đẩy cửa phòng bệnh! Tên giường có tia nắng nhạt, Nhược Bạch ngoái đầu, chăm chú nhìn cô, dường như đang chờ đợi cô xuất hiện.

"Giải quán quân! Em giành được rồi!"

Vừa muốn cười lại muốn khóc, Bách Thảo lấy cùi tay lau mũi, mắt đỏ hoe lao đến trước giường bệnh, đưa tấm huy chương vàng chói cho anh, nói:

"Huynh xem..."

Ngón tay chạm nhẹ vào tấm huy chương, Nhược Bạch lại nhìn cô, ánh mắt chăm chú từ đầu xuống chân, hỏi:

"Có bị thương không?"

"Không!", lắc đầu thật mạnh, cô vội hỏi: "Còn huynh? Có đỡ chút nào không? Bác sĩ nói sao?"

"Chỗ này sao thế?", Nhược Bạch cau mày, giơ tay sờ vết tím trên góc trán phải của cô, "Ai đá trúng? Kim Mẫn Châu phải không?"

"Vâng"

Bách Thảo gật đầu.

Ngón tay anh thong thả lần trên vết bầm, rất lâu mới buông, cầm chiếc khăn mặt ở đầu giường lên, lặng lẽ lau mồ hôi trên mặt cô. Buổi trưa, trước lúc đi, mặt cô đã sạch, bây giờ lại đầy mồ hôi.

"Em quay về rất nhanh."

Tính thời gian, muốn giành giải quán quân, ít nhất phải một tiếng nữa cô mới trở về. Vừa rồi cô đột nhiên xuất hiện ở cửa phòng, nếu không nhìn thấy tấm huy chương vàng đeo trước ngực, anh đã tưởng cô thất bại ở trận bán kết.

"... Em...", Bách Thảo bối rối cúi đầu, "...em muốn về sớm, cho nên... cho nên KO đối thủ..."

Trong phòng bệnh yên tĩnh.

Đợi mãi không thấy Nhược Bạch phê bình sự nôn nóng của cô, Bách Thảo càng lúc càng bất an, chính lúc cô bồn chồ nghĩ, mình có nên chủ động nhận sai, thì nghe tiếng anh nhẹ nhàng:

"Bác sĩ bảo, ngày mai tôi có thể xuất viện."

"Thật không?"

Bách Thảo vui mừng, ánh mắt như lóe sáng.

"Ừ!"

"Tốt quá!"

Hạnh phúc vô ngần, nếu ngày mai anh có thẻ xuất viện, nghĩa là bệnh không nghiêm trọng lắm! Nhìn Nhược Bạch, cô cười ngốc nghếch, đột nhiên cảm thấy không yên tâm, cô quay người chạy ra phía cửa phòng:

"Em đi hỏi bác sĩ, tối nay phải chú ý những gì..."

Buổi tối.

Ở trên giường bệnh Bách Thảo tất bật chăm sóc anh, đi mua cơm, rót nước. Không bật ti vi, cô lặng lẽ ở bên, nhìn anh, cảm thấy tron lòng như có làn nước ấm dâng lên, tâm trạng dễ chịu vô cùng.

Lúc muộn hơn một chút.

Có người gõ cửa phòng, là Kim Mẫn Châu và Mân Thắng Hạo. Trong tay Mân Thắng Hạo là lẵng quả và bó hoa tươi, sau khi hỏi thăm sức khoe Nhược Bạch, dùng tiếng Hàn nói với anh:

"Khi nào anh khỏe lại, hy vọng có cơ hội giao đấu với anh lần nữa."

Mặc dù xem ra tức khí vẫn đầy mặt nhưng Kim Mẫn Châu vẫn tỏ ra lễ phép với Nhược Bạch, đến khi Bách Thảo tiễn hai người ra hành lang bệnh viện, Kim Mẫn Châu mới trợn mắt nói:

"Tôi, không, chịu thua!"

"Tôi cũng vậy."

Chăm chú nhìn cô, Bách Thảo nói:

"Kĩ thuật phát lực lần thứ hai của cô rất xuất sắc, nếu có thể vận dụng vào các thế tấn cồn khác, lần sau giao đấu với cô tôi sẽ càng kho khăn."

"Hừ!"

Mặc dù mắt hơi lóe sáng, nhưng Kim Mẫn Châu vẫn tỏ vẻ bất cần, ngửa đầu nói: "Tôi đã, sớm nghĩ đến! Cô đợi đấy! Lần sau, nhất định đánh bại cô!"

Chương 30

Từ khi Bách Thảo giành chức quán quân trong giải đấu Taekwondo quốc tế tại Nhật Bản, Hiểu Huỳnh ở trong nước có thể coi là như cá gặp nước, như rồng gặp mây, vô cùng đắc ý! Tìm mua đủ các loại báo, tạp chí có đăng tin và thành tích thi đấu của Bách Thảo ở Nhật Bản. Các chương trình thể thao, thậm chí không phải thể thao cũng đua nhau đăng tải kết quả thi đấu đáng kinh ngạc của Bách Thảo trong cuộc đua tài Taekwondo quốc tế đó...Sau vòng loại, trận nào cũng KO!

Ha ha ha, vinh quang này sao mà chói lọi, khí thế này sao mà oai phong! Hiểu Huỳnh vung tay mua bao nhiêu báo, truyền cho mọi người xem! Đương nhiên, không quên lén để vài tờ lên bàn làm việc của huấn luyện viên Thẩm Ninh.

Toàn phong Bách Thảo!

Nữ hoàng KO!

Một danh hiệu mới kêu làm sao!

Tiếp sau cuộc thi Hoa hậu Taekwondo thế giới, tiếng tăm và tầm ảnh hưởng của Bách Thảo một lần nữa được nâng lên một bậc! Dư luận về Bách Thảo  ngày càng vượt qua Đình Nghi! Các chương trình thể thao đưa tin, phóng viên thường trú tại nước ngoài cho biết, để cổ vũ cho trận đấu Taekwondo quốc tế tổ chức tại Anh mà Bách Thảo sắp tham gia, Hoa kiều ở Anh quốc và các nước lân cận đã tổ chức thành đoàn để đến sàn đấu trực tiếp động viên Bách Thảo!

Sân bay Tokyo Nhật Bản.

Cánh cửa kính tự động mở ra, Bách Thảo đẩy hai túi hành lý, một lớn một nhỏ, đi bên cạnh Nhược Bạch. Nhược Bạch cau mày, giơ tay định đón hành lý trong tay cô, Bách Thảo lại từ chối, kiên quyết nói:

"Nhược Bạch sư huynh, huynh đã hứa với em. Lần này sang Anh thi đấu, huynh sẽ giao những việc này cho em."

Đưa Nhược Bạch ra ngồi ở phòng chờ.

Bách Thảo đến bàn đăng ký, làm xong thủ tục giấy tờ và gửi hành lý rồi trở về ngồi cạnh anh. Lúc kiểm tra an toàn, chỉ còn một túi nhỏ mang theo người, cô cũng không chịu để anh cầm. Lúc lên máy bay, cô thận trọng che chắn, không để hành khách khác chạm vào anh.

"Nước lọc"

Để Nhược Bạch ngồi cạnh cửa sổ, Bách thảo đi lấy nước, nhìn anh uống xong lượng thuốc buổi sáng mới yên tâm thở phào.

"Huynh có muốn ngủ một chút không?"

Nhìn mặt anh vẫn hơi tái, Bách Thảo nhờ cô tiếp viên lấy cho chiếc gối, và tấm chân mỏng, cẩn thận đắp chăn và gối đầu cho anh. Nhìn vẻ thận trọng, khẽ khàng như trước đại sự của cô, Nhược Bạch yên lặng hồi lâu, nhẹ nhàng nói:

"Em cứ làm quá!"

"Bác sĩ bảo, huynh nhất định phải ngủ đủ", thầm tính nhẩm, Bách Thảo lại tiếp, "Đêm qua 11 giờ huynh mới ngủ, sáng nay 6 giờ đã dậy, mới được 7 tiếng, ít nhất phải ngủ thêm 5 tiếng nữa mới được".

"..."

Nhược Bạch không nói.

"Ha ha",thấy anh im lặng, Bách Thảo cười gượng,"... Nhược Bạch sư huynh, huynh vẫn đang là bệnh nhân, lẽ ra huynh phải nằm viện hoặc ở nhà tĩnh dưỡng, không nên đi sang Anh với em. Thực ra, một mình em đi cũng được! Huynh có thể về nước trước, một mình em sang đó được mà, huynh không cần phải đi cùng...".

"Biết rồi", nhẹ giọng ngắt lời cô, Nhược Bạch nhắm mắt, "Đủ năm tiếng thì đánh thức tôi".

"...Vâng."

Nhìn anh đang dần ngủ thiếp, Bách Thảo khẽ khàng kéo chăn đắp cho anh. Lại ngây người nhìn anh một lát, đến khi thấy môi anh thoáng hồng lên, không tái nhợt như mấy hôm trước, cô mới yên tâm cười thầm, từ từ quay người lấy tập tư liệu về cuộc thi sắp tới ra xem.

***

Hai ngày sau, tin tức đã được truyền về nước.

Bách Thảo một lần nữa giành giải quán quân giải đấu quốc tế tại Anh!

Giới truyền thông trong nước lại sôi lên!

Lần này, càng nhiều tờ báo cử phóng viên sang Anh đua tin. Trong sân nhà thi đấu còn có đông đảo Hoa kiều đến cổ vũ cho Bách Thảo. Bức ảnh Bách Thảo với tuyệt chiêu toàn phong tam liên đả KO đánh bại lão tướng Vincent của Ang trong trận chung kết hầu như xuất hiện trên khắp trang nhất các báo.

Ngồi trước TV, cùng các đệ tử của Tùng Bách võ quán xem truyền hình trực tiếp trận đấu, Hiểu Huỳnh nhìn thấy Bách Thảo sau khi chiến thắng nhảy xuống võ đài ôm chặt Nhược Bạch! Thấy Bách Thảo đứng trên bục cao nhất dành cho người dành giải quán quân, ngửa mặt nhìn lá cờ đỏ năm sao!

Nữ hoàng Ko!

Xứng danh bá chủ Taekwondo thế hệ mới!

Cắt hết những bài bình luận, tin đưa trên báo, Hiểu Huỳnh định khi Bách Thảo trở về sẽ cho cô xem!

Tâm trạng vốn đang lâng lâng sung sướng, đắm chìm trong niềm hạnh phúc khôn tả. Cho nên khi một chuyện tốt kinh thiên động địa khác xảy ra, quả thực cô sững sờ đến quên hết thảy, toàn thân chấn động suýt ngất!

Sau buổi tập hôm đó, huấn luyện viên Thẩm Ninh tuyên bố cô sẽ đồng thờ tiến cử Bách Thảo và Đình Nghi tham gia giải vô địch Taekwondo thế giới.

Mặt Đình Nghi biến sắc. Ngay hôm sau liền có tin Đình Nghi phẫn nộ quyết định rời bỏ trung tâm huấn luyện Ngạn Dương đầu quân cho đội tuyển quốc gia. Lúc đầu Hiểu Huỳnh không tin, nhưng mấy ngày liền không thấy Đình Nghi, rồi thời gian sau đó thấy Đình Nghi đứng cạnh Hoàng Kính, huấn luyện viên đội tuyển quốc gia trên TV nói về tình hình chuẩn bị cho giải vô địch sắp tới của mình, Hiểu Huỳnh mới kinh ngạc hiểu ra. Đình Nghi đúng là vì chuyện đó mà quay lưng rời bỏ huấn luyện viên Thẩm Ninh!

Trời đất.

Sao Đình Nghi có thể làm chuyện đó?

Trước tình hình đó, Hiểu Huỳnh vừa tức giận lại vừa lo lắng, bởi trên danh nghĩa thì đội tuyển Taekwondo quốc gia và đội Taekwondo của trung tâm huấn luyện Ngạn Dương bình đẳng, nhưng rốt cuộc họ vẫn là đội tuyền quốc gia, liệu họ có vì Đình Nghi mà tước đi cơ hội tham dự giải vô địch Taekwondo thế giới của Bách Thảo không?

Tổng cục Thể dục thể thao quốc gia chính thức ra công văn thông báo.
̉
Để tạo cơ hội cho các tuyển thủ Taekwondo trên toàn quốc có tư cách cạnh tranh bình đẳng tham gia giải vô địch thế giới, hai tháng nữa sẽ tổ chức giải vô địch Taekwondo toàn quốc. Người đoạt giải vô địch lần này sẽ đại diện cho quốc gia tham gia giải vô địch thế giới.

Oa ha ha ha!

Oa ha ha ha!

Hiểu Huỳnh ngửa mặt cười, bất chấp điện thoại quốc tế đắt đỏ, lập tức gọi điện thông báo cho Bách Thảo lúc này vừa đáp máy bay xuống thành phố Chicago của Mỹ! Chỉ cần có cơ hội cạnh tranh bình đẳng thì thắng lợi nhất định thuộc về Bách Thảo! Hiểu Huỳnh cơ hồ đã nhìn thấy cảnh tượng huy hoàng Bách Thảo đứng trên bục cao nhất nhận cúp vàng thế giới, mang vinh quang về cho đất nước!

***

Thành phố Chicago, Mỹ.

Ở trong khách sạn của một hoa kiều, buổi chiều Bách Thảo mượn dụng cụ nấu ăn của đầu bếp da đen tốt bụng, vặn nhỏ lửa hầm một nồi canh. Trong canh có gà, bí đao và một số vị thuốc bổ, nồi lục bục lục bục sôi, mùi thơm dìu dịu hấp dẫn lan tỏa trong không khí.
Canh gà này là hầm cho Nhược Bạch.

Lâu lắm không được ăn đồ ăn trong nước, không biết dạ dày Nhược Bạch sư huynh liệu có khó chịu, vậy là buổi sáng sau khi tập xong, cô chạy ra siêu thị của người Hoa mua nguyên liệu đem về.

Canh gà đã hầm được nửa giờ.

Bách Thảo cẩn thận dùng muôi múc chút nước nếm thử, lại nếm thịt gà, quyết định nửa giờ nữa sẽ bê đến cho Nhược Bạch.

Để lửa nhỏ nhất.

Ngồi trên ghế trước bàn bếp, cô cúi đầu xem giáo trình tiếng Anh, lẩm nhẩm học từ mới.
Hôm qua, khi nhận được điện thoại của Hiểu Huỳnh, biết tư cách tham gia Cup Taekwondo thế giới sẽ được quyết định qua giải vô địch toàn quốc. Cuối cùng đã có cơ hội chính thức cạnh tranh với Đình Nghi, lòng xúc động xôn xao, cả đêm trằn trọc khó ngủ.
Nhưng như vậy.

Nếu thực sự có thể tham gia Cup thế giới, thời gian cuộc thi sẽ diễn ra vào trước kì thi đại học. Ngay từ bây giờ cô phải tranh thủ thời gian ôn thi, cô đã hứa với Nhược Bạch sư huynh, tuyệt đối không để thi đấu ảnh hưởng đền học tập.

Trước cửa nhà bếp.

Thấy Bách Thảo cặm cụi học bài, Nhược Bạch dừng bước. Mùi canh gà thoang thoảng, trên tóc cô vẫn là chiếc cặp dâu tây lóng lánh, cúi đầu lẩm nhẩm đọc, vô cùng chăm chú, hoàn toàn không nhận ra sự xuất hiện của anh.

Nhược Bạch lặng lẽ nhìn cô.

Từ lúc còn ở Nhật Bản, cô đã đảm nghiệm hầu hết công việc: đặt khách sạn, báo cơm, liên lạc với ban tổ chức, một mình tập luyện, hằng ngày dọn dẹp lau chùi phòng của hai người, lại còn chăm sóc anh rất chu đáo...

"Sư huynh"

Gấp quyển giáo trình, ngẩng đầu, Bách Thảo đã thấy anh ngoài cửa. Đứng dậy, vui vẻ reo một tiếng, rồi lại lo lắng hỏi:

"Huynh không ngủ à? Sao đã dậy rồi?"

"Hôm nay đã ngủ đủ 12 tiếng", Nhược Bạch trả lời, rồi nhanh chóng chuyển chủ đề, "Danh sách bảng đấu ngày mai đã xem chưa?"

"Xem rồi ạ."

"Thử nói suy nghĩ của em xem."

"Trong thi đấu ngày mai, các tuyển thủ Âu Mỹ chiếm một nửa", thấy anh đi vào, Bách Thảo vội nhường ghế cho anh, "Các tuyển thủ Âu Mỹ thể lực đều rất mạnh nhưng kỹ thuật lại hơi thô, trong thi đấu em định lấy phòng thủ phản kích là chính...".

Mùi canh gà bay khắp phòng.

Bách Thảo múc cho Nhược Bạch một bát to, vừa vui vẻ nhìn anh ăn vừa nói suy nghĩ của mình về các trận đấu hôm sau. Trận đấu ngày mai cô sẽ giành giải quán quân, chỉ cần có Nhược Bạch sư huynh ở bên, cô nhất định sẽ vì anh mà giành giải quán quân!

***

Ngày hôm sau.

Buổi sáng.

Sân vận động State của Chicago, Mỹ.

Trên khán đài, những đoàn người Hoa kiều ở Mỹ đến cổ vũ rất đông, chiếm một phần tư số ghế, họ giương cao băng rôn đỏ "Bách Thảo tất thắng" đồng thanh hô to:

"Bách Thảo...! Cố lên...!"

"Bách Thảo...! Cố lên...!"

Sân vận động giống như sân nhà!

Thuận lợi đánh vào chung kết, đối thủ của Bách Thảo là một tuyển thủ hạng tư trong cuộc thi Cup Taekwondo thế giới lần trước, lão tướng người Mỹ, Keana. Keana to cao, phạm vi tấn công rất rộng, cũng là tuyển thủ tấn công. Nhưng hiệp ba vòng chung kết, Bách Thảo đã tìm ra khe hở của đối thủ.

"Hây...!"

Sau một chuỗi cú đá thẳng tấn công của Keana, lợi dụng lúc thể lực đối phương tiêu hao chưa kịp hồi phục, Bách Thảo hét một tiếng, xoáy người vọt lên cao..

"Hự...!"

Trên không trung, hi cú đá song phi chân thứ nhất được tung ra!

Khán giả Hoa kiều trên khán đài cơ hồ biết diễn biến tiệp theo liền nhất tề xúc động hô to:

"Một!"

Chiếc chân đó đá trúng ngực Keana!

"Hây...!

Lại một tiếng hét nữa, chân trái Bách Thảo thuận thế đá ra!

"Hai!"

Khi khán giả xúc động đứng dậy đồng thanh hô, cha cô đã đá trúng ngực phải Keana!

"Ba!"

Cùng với tiêng hô cổ vũ vang dội của những người Hoa kiều, Bách Thảo dồn lực vào chân phải, bộc phát sức mạnh toàn thân...

"Hây..!"

Cú thứ ba song phi tam liên đả!

Đá mạnh vào đầu Keana!

Khi đá rú đó, Bách Thảo cảm thấy trong cơ thể mình có một sức mạnh dồi dào sung mãn, hoặc là do Nhược Bạch dặn cô tăng cường phát lực ở phần thắt lưng, hoặc là do nồi canh gà đó, dưới sự kiên trì của Nhược Bạch sư huynh cuối cùng vẫn là cô ăn hết một nửa.

Sân vận động như một biển ánh sáng.

Khi Keana bị KO ngã trên nệm, ngoài tiếng hoan hô ầm ầm như vỡ nhà của người Hoa, không ít khán giả Mỹ phục tài cũng nhiệt liệt cổ vũ cho Bách Thảo!

Lưng võ phục đẫm mồ hôi.

Đứng trên nệm đấu màu sanh sẫm, Bách Thảo hân hoan đưa mắt tìm Nhược Bạch bên sân, chính lúc cô ngoái đầu, trong tai hốt nhiên có một âm thanh quen thuộc nhưng tuyệt đối không thể xuất hiện ở đây...

"Bách Thảo...!"

"Bách Thảo...!"

Dãy ghế trên cùng ở phía khán đài, một cô gái xúc động nhảy lên, cuồng nhiệt vẫy tay với cô, giọng át tất cả mọi âm thanh hưng phấn khác, hét vang:

"Bách Thảo...! Tớ đã đến...!"

***

"Hi hi hi, không ngờ tớ lịa có thể đến thật, cho nên mới không nói với cậu! Nhưng, cho dù biết, tớ cũng nhất quyết không nói trước đâu! Như thế mới đủ bất ngờ!"

Đã ngồi trong nhà hàng, sự hưng phấn cảu Hiểu Huỳnh vẫn chưa lắng xuống, túm vai Bách Thảo lắc liên hồi:

"Ôi chao, thì ra xem trực tiếp trên sân khí thế hơn nhiều! Cứ tưởng không kịp, may Sơ Nguyên sư huynh đã gọi taxi trước, cả đoàn vừa xuống sân bay là lao đến đây ngay.

Không những nhìn thấy cú KO quyết thắng của cậu, mà còn chứng kiến lễ trao giải nữa! Ôi ôi ôi, Bách Thảo, cậu biết không, tớ nhìn mà phát khóc,khi quốc ca nước mình vang lên, nước mắt tớ cứ trào ra!"

Nói xong, Hiểu Huỳnh lại cười hể hả, nói giọng dứt khoát:

"Khi cậu tham dự Cup thế giới, nhất định tớ sẽ đi xem trực tiếp! Bắt đầu từ bây giờ, tớ sẽ tích tiền, nhất định phải để dành đủ tiền vé! À, Bách Thảo, có nhớ tớ không, lâu như vậy không gặp, tớ nhớ cậu muốn chết! Đêm nào cũng mơ, mơ thấy cậu..."

"Được rồi!"

Nghe đinh tai nhức óc, Diệc Phong giơ tay gõ vào đầu Hiểu Huỳnh một cái rõ kêu, trợn mắt nói:

"Không mệt à, nói lắm thế!"

"Không mệt", vui quá không thèm chập Diệc Phong, Hiểu Huỳnh giọng vẫn xúc động, "Bách Thảo, tiết lộ tin này nhé, cậu biết không, hi huấn luyện viên Thẩm Ninh tuyên bố  đồng thời tiến cử cậu và Đình Nghi cùng cạnh tranh tư cách tham dự Cup thế giới, sắc mặt của Đình Nghi cực kì thú vị! Cô ta còn đến phòng làm việc của huấn luyện Viên Thẩm cãi vã một trận! Hi hi, lúc đó tớ đứng ngoài cửa nghe thấy hết, Đình Nghi nói...".

"Cộc!"

Lại một cái gõ vào trán Hiểu Huỳnh, Diệc Phong lừ mắt:

"Im ngay!"

Chương 31

Tủi thân dẩu môi, cuối cùng Hiểu Huỳnh không nói nữa.

Nhìn thấy vết đỏ trên trán Hiểu Huỳnh, Bách Thảo không đành lòng, rất muốn xoa cho cô. Lâu như vậy không gặp, cô cũng rất nhớ Hiểu Huỳnh, nghe Hiểu Huỳnh nói liến thoắng không thôi, cô cũng thấy rất vui.

"Không sao", thấy Bách thảo o lắng, Hiểu Huỳnh lấy tay xoa trán lườm Diệc Phong, "Anh ấy ghen đấy, thấy tớ yêu cậu như vậy, ghen đấy, hừ!"

"Được rồi, được rồi, tôi im!" nhìn Diệc Phong sầm mặt, Hiểu Huỳnh biết điều giơ hai tay đầu hàng, "Bách Thảo, thôi mặc tớ, cậu nói chuyện với Sơ Nguyên sư huynh đi. Hì hì, lần này đến đây được là nhờ Sơ Nguyên sư huynh đấy!".

***

Trong một căn phòng của nhà hàng Quảng Đông tại Mỹ. Trang trí còn đậm màu sắc dân tộc hơn các nhà hàng trong nước, khắp phòng toát lên một phong cách cổ điển lãng mạn, đèn lồng đỏ, bàn tròn giả gỗ trắc phủ khăn gấm hoa văn hình rồng, ghế bành mô phỏng kiểu đồ cổ thời Minh, nệm tựa lưng hình tròn bằng lụa đỏ.

Bên trái Bách Thảo là Hiểu Huỳnh.

Bên phải là Nhược Bạch.

Cách Nhược Bạch, thấy ánh mắt Bách Thảo hơi bất an nhìn lại, Sơ Nguyên dịu dàng mỉm cười với cô. Từ lúc gặp nhau sau lễ trao giải, Hiểu Huỳnh luôn túm lấy Bách Thảo nói chuyện, hai người chưa lúc nào có khôn gian riêng với nhau. Chỉ lúc Hiểu Huỳnh kêu lên đòi ăn, Sơ Nguyên mới hỏi ý kiến Bách Thảo, cuối cùng quyết định lựa chọn nhà hàng Quảng Đông với các món mang hương vị thanh nhạt.

"Bách Thảo, Sơ Nguyên sư huynh vì cậu mà bay đến Chicago đấy", thấy không khí giữa Bách Thảo và Sơ Nguyên dường như có vẻ khiên cưỡng, Hiểu Huỳnh chủ động lái câu chuyện.

"..."

Bách Thảo ngây người, nhìn về phía Sơ Nguyên.

"Cũng còn một số việc khác", yên lặng một lát, Sơ Nguyên dịu giọng giải thích, "... nhân tiện đến thôi".

"Làm gì có! Nếu là nhân tiện, sao còn mang cả em và Diệc Phong đi cùng? Sơ Nguyên sư huynh, huynh đến đây hoàn toàn là vì Bách Thảo!"

Hiểu Huỳnh sốt ruột.

Rõ ràng là một chuyện rất lãng mạn, Sơ Nguyên sư huynh muốn tạo cho Bách Thảo sự bất ngờ, bay vạn dặm đến Mỹ xem Bách Thảo thi đấu. Bách Thảo lại ngây người không hiểu, cũng không ngồi cùng Sơ Nguyên sư huynh, nhất định ngồi cùng Nhược Bạch sư huynh, bảo là phải chăm sóc gì đó cho Nhược Bạch phải chăm sóc gì đó cho Nhược Bạch sư huynh!

Kết quả, Bách Thảo chỉ chăm chăm la cho Nhược Bạch sư huynh thật!

Rót nước đưa tận tay Nhược Bạch, lấy thuốc cho Nhược Bạch, nếu không nhìn thấy Nhược Bạch sư huynh chẳng có gì khác thường, cô đã tưởng Nhược Bạch sư huynh bị ốm nặng nên Bách Thảo mới lo lắng như vậy.

Hình như có gì không đúng!

"... Sơ Nguyên sư huynh, cám ơn huynh."

Nhân vật nam chính bây giờ nên là Sơ Nguyên sư huynh mới phải!

"Sơ Nguyên sư huynh, cám ơn huynh."

Nghe thấy Hiểu Huỳnh nói vậy, Bách Thảo đỏ mặt, hơi bối rồi khẽ nói, không dám nhìn anh. Hiểu Huỳnh càng cuống, cám ơn gì cám ơn như thế quá khách sáo, đang định xen lời, cánh tay lại đau điếng, ngoái đầu nhìn Diệc Phong véo cô một cái.

"Thi đấu rất tốt", dịu dàng nhìn cô, Sơ Nguyên mỉm cười, "Trận đấu với Katou anh cũng xem, em bắt chước Kim Mẫn Châu rất thú vị, điệu bộ rất giống cô ta. Nhưng mắt em vẫn điềm tĩnh, nên vẫn kịp thời nắm cơ hội".

Ngượng chín mặt, Bách Thảo ngượng ngùng nói:

"Đó là chiến thuật do Nhược Bạch sư huynh đề ra, nếu không Katou luôn phòng thủ chặt như vậy, rất có thể trận đó em đã thua rồi."

Hiểu Huỳnh lườm cô.

Thật là chủ đề hay ho, câu chuyện lại bị Bách Thảo đưa về Nhược Bạch sư huynh. Ngẫm nghĩ, Hiểu Huỳnh không nén nổi liếc trộm Nhược Bạch, liệu có phải thời gian Bách Thảo và Nhược Bạch luôn ở riêng với nhau nên đã nảy sinh tình cảm đặc biệt gì đó không?

Nhưng...

Lại không giống.

Ngồi cạnh Bách Thảo, thần sắc Nhược Bạch sư huynh vẫn thản nhiên như thường, thậm chí cố ý lùi về phía sau để không gian nhiều hơn cho Bách Thảo và Sơ Nguyên sư huynh nói chuyện.

"Đúng", Sơ Nguyên mỉm cười nhìn Nhược Bạch, "Lúc đó hình như nghe thấy Nhược Bạch ở bên ngoài hô một tiếng \'Kim Mẫn Châu\'".

"Vâng!", Bách Thảo vui sướng nói, "Nếu không, đúng là em không nghĩ ra cách gì phá vỡ sự điềm tĩnh của Katou".

"Trong cuộc thách đấu giữa các võ quán, trân đấu với Lâm Phong, cô cũng dùng chiến thuật tâm lí", Diệc Phong lơ đãng chen vào, "Trận đó hình như cũng là đối sách do Nhược Bạch nghĩ ra"

"Vâng!"

Mắt sáng lên, Bách Thảo nhìn Nhược Bạch trước sau vẫn lặng lẽ:

"Trận chung kết hôm nay cũng thế, chân của Keana quá dài, phạm vi tấn công rộng hơn em nhiều, Nhược Bạch sư huynh bảo..."

Thấy câu chuyện mãi vẫn xoay quanh Nhược Bạch, Hiểu Huỳnh bất lực thở dài. Lúc này cô phục vụ mang thức ăn lên, trong tay bê một âu lớn hình như là canh, đi đến giữa Nhược Bạch và Sơ Nguyên, Hiểu Huỳnh quyết tâm dùng món canh để kéo sự chú ý của mọi người ra khỏi Nhược Bạch, bất ngờ cao giọng hô:

"A...! Đây là...".

Giọng lanh lảnh của Hiểu Huỳnh quen hét trong nhà thi đấu, không ngờ khiến cô phục vụ tay đang bê âu canh giật mình run tay, nước canh nóng giãy khỏi âu bắn ra ngoài!

"Ôi...", Bách Thảo kinh hãi đứng bật dậy, dùng thân người che cho Nhược Bạch!

Ở bên kia.

Trong lúc âu canh nghiêng...

Sơ Nguyên nhanh như chớp ra tay, giữ lấy miệng âu! Nước canh nóng giãy trong âu nghiêng về phía anh, cuối cùng không bắn về phía Nhược Bạch, chỉ có phần lớn hắt lên cánh tay anh và một ít bắn lên lưng Bách Thảo.

"Ôi...!"

Hiểu Huỳnh tái mặt.

"Em thế nào?"

Không để ý vết bỏng trên tay mình, Sơ Nguyên vội nhìn Bách Thảo. Còn Bách Thảo vẫn đứng chắn Nhược Bạch, lưng xoay ra ngoài che chắn, hai cánh tay vòng quanh Nhược Bạch giống như gà mẹ bảo vệ gà con.

"Bỏ ra!"

Nói khẽ một tiếng, sắc mặt Nhược Bạch sa sầm.

Vừa rồi cô lao đến với sức mạnh như lúc tấn công trong thi đấu. Bị cô bất ngờ ôm chặt, anh nhất thời không thể vùng ra, nếu Sơ Nguyên không kịp ra tay, âu canh nóng giãy đó sẽ trút hết lên người cô...

Cúi đầu nhìn âu canh đã được đặt lên bàn.

Bách Thảo ngây người buông tay, lúc này mới cảm thấy nóng ran ở lưng. Đang định nói mình không sao, đột nhiên hoảng hốt nhìn thấy cánh tay phải sưng đỏ của Sơ Nguyên.

"Tay, tay huynh!"

Kéo cánh tay đang giấu đi của Sơ Nguyên, Bách Thảo hoảng sợ.

"Anh không sao", rút khỏi tay cô, Sơ Nguyên khẽ nhíu mày nói," Bách Thảo, em và Hiểu huỳnh ra nhà vệ sinh xem vết bỏng trên lưng em thế nào".

"Em..."

Bách Thảo đang định nói mình không sao, giọng Nhược Bạch lạnh lùng như ra lệnh vang lên:

"Hiểu Huỳnh, đi đi!"

Hiểu Huỳnh sợ hãi vội đứng lên, lập tức kéo Bách Thảo đi như đang phục tùng mệnh lệnh.

Do cách lần ao, nên vết bỏng ở lưng Bách Thảo không nghiêm trọng lắm, Hiểu Huỳnh thở phào, trở về bàn ăn. Cô phục vụ và chủ nhà hàng không ngừng xin lỗi, chỗ tay bỏng của Sơ Nguyên cũng nhanh chóng được xử lý.

Thời gian sau đó, không khí trên bàn ăn trở nên khác thường.

Sau khi biết vết bỏng trên lưng Bách Thảo không có vấn đề lớn, Nhược Bạch trở nên trầm ngâm, không nói nửa lời. Tay Sơ Nguyên cũng đã dược bôi thuốc, anh vẫn dịu dàng, nhưng rõ ràng ít nói hẳn.

Hiểu Huỳnh thầm thở than.

Nhìn Bách Thảo tinh thần bất an, ánh mắt bồn còn dừng trên bàn tay bị bỏng của Sơ Nguyên, lại hình như không biết nói gì, Hiểu Huỳnh bất lực lắc đầu, hít một hơi, cố làm bộ vui vẻ:

"Bách Thảo, cậu đã không sao vậy thì đưa tớ đi siêu thị một lát!"

Nhược Bạch và Sơ Nguyên đều không đồng ý, nói là tình hình trị an ở Chicago rất kém, ban đêm không an toàn. Còn Diệc Phong bảo, nếu muốn đi thì ngày mai tất cả cùng đi.

"Lúc đến em đã nhìn thấy rồi, siêu thị ngay gần đây, chỉ mấy bước chân, vả lại siêu thị chỗ nào cũng đầy người, chẳng có nguy hiểm gì đâu", Hiểu Huỳnh kéo Bách Thảo, phụng phịu nói, "Đằng nào em và Bách Thảo cũng ăn no rồi, coi như đi dạo sau bữa ăn, nhiều nhất cũng chỉ 40 phút sẽ quay về. Trước lúc đi, A Nhân, Bình Bình đã lên một danh sách các thứ cần mua, em và Bách Thảo cần nhanh chóng giải quyết để ngày mai có thể thoải mái đi chơi được!"

Qua cửa sổ nhà hàng.

Có thể nhìn thấy siêu thị lớn sáng rực ánh đèn ở ngã tư không xa, bất lực trước sự ương bướng và mè nheo của Hiểu Huỳnh, mọi người cuối cùng đành nhượng bộ.

***

"Bách Thảo, cậu sao thế?!"

Vừa ra khỏi nhà hàng, Hiểu Huỳnh nghiêm túc hỏi.

"Vừa rồi cậu đã làm tổn thương Sơ Nguyên sư huynh đấy, biết không?! Giông snhư hai người cùng rơi xuống nước, rốt cuộc cậu sẽ cứu ai trước, khi nước canh nóng bắn ra, sao cậu có thể lựa chọn Nhược Bạch sư huynh mà không phải là Sơ Nguyên sư huynh?!"

Chương 32

Lòng Bách Thảo rối bời.

"Ấy, tớ không bảo là cậu không được bảo vệ Nhược Bạch sư huynh", băn khoăn lắc đầu, Hiểu Huỳnh nói, "Nhưng, lúc đó người đầu tên cậu nghĩ đến phải là Sơ Nguyên sư huynh mới đúng! Cậu xem, Nhược Bạch sư huynh chẳng sao, còn cả bàn tay Sơ Nguyên sư huynh đều bị bỏng, cậu thế này, Sơ Nguyên sư huynh sẽ buồn thê nào?"

Trên đường phố xa lạ tại nước Mỹ.

"Tớ..."

Đầu hoang mang, Bách Thảo thẫn thờ.

Cô cũng không biết lúc đó mình bị làm sao, đầu còn chưa kịp phản ứng, người đã lao đến che cho Nhược Bạch sư huynh. Khi nhìn thấy bàn tay Sơ Nguyên bị bỏng, cô... cô thực sự hoảng lạo không biết làm sao, muốn mở miệng, muốn giải thích, nhưng cứ ngồi ngây, không nói gì được.

"Cậu...", do dự một lát, Hiểu Huỳnh vẫn quyết định hỏi thẳng, "... dạo này ở cùng Nhược Bạch sư huynh đã xảy ra chyện gì?"

"..."

Bách Thảo thoáng ngẩn người.

"Có nghĩa là, thời gian này sớm chiều ở bên Nhược Bạch sư huynh, hai người... ôi da, không nảy sinh tình cảm đặc biệt chứ?"

"... Không!"

Má nóng bừng, Bách Thảo lắc đầu thật mạnh, vội vã nói:

"Không, chúng mình không có gì!"

"Ha ha!", cười khan hai tiếng, Hiểu Huỳnh như trút được gánh nặng, "Tớ đoán đúng mà. Sơ Nguyên sư huynh tốt với cậu thế, bệnh viện đâu dễ nghỉ phép mấy ngày, thế mà đã lập tức chạy sang Mỹ với cậu. Lát nữa quay về, cậu nên nói năng tử tế với huynh ấy. Nếu không nhìn thấy cậu luôn chăm sóc Nhược Bạch sư huynh, vừa rồi lại bảo vệ huynh ấy như vậy, Sơ Nguyên sư huynh sẽ rất buồn."

Bách Thảo cúi đầu cắn môi.

"Ừ!"

Cùng Hiểu Huỳnh đi qua ngã tư, đường phố ngập ánh đèn màu nhấp nháy, chầm chậm bước, lòng Bách Thảo vẫn thấp thỏm không yên. Mẩu giấy viết tên bệnh đó cô vẫn chưa kiọ tra là bệnh gì nhưng đã bị Nhược Bạch sư huynh thu mất.

Nhược Bạch sư huynh nói, anh chỉ bị cảm, lại thêm thiếu máu.

Nhưng, thời gian này, dù cô đã cố gắng chăm sóc, cố gắng để anh có thời gian nghỉ ngơi tĩnh dưỡng, sức khỏe anh vì thế cũng tốt hơn chút ít. Nhưng anh vẫn rấ gầy, môi có lúc trắng nhợt, người yếu ớt mỏng manh, khiến trong giấc ngủ cô cũng không thể yên tâm.

Đêm qua mơ thấy ác mộng.

Mồ hôi lạnh túa ra đầy người, cơn ác mộng khiến cô kinh hãi đến mức không thể ngủ tiếp. Nhịn không nổi, cô lén mở cửa phòng nhìn Nhược Bạch, muốn nhìn anh. Nhưng lại thấy, trong đêm khuya,dưới ánh đèn, Nhược Bạch sư huynh sắc mặt xanh xao, tay cầm kim chỉ, cúi đầu khâu từng mũi đôi giày thi đấu của cô.

Đó là đôi giày thể thao chuyên dụng.

Do thi đấu thường xuyên, lại thêm phát lực và tấn công mạnh nên tang giày có một số chỗ bị nứt. Nhưng cô đã đi quen, vừa mềm vừa khít chân, lại không bị tuột.

Đêm khuya, cô ngây người chăm chú nhìn anh khâu từng mũi. Không biết Nhược Bạch sư huynh đã khâu lại đôi giày đó bao nhiêu lần. Bởi vì mỗi lần, để giữ lại độ khít như cũ, anh lại cẩn thận tháo đường khâu cũ, khâu lại.

"Ôi chao, hình như lại đường!"

Gió thổi qua, khi Hiểu Huỳnh hốt hoảng bíu chặt tay cô, Bách Thảo mới bất thần tỉnh lại. Nhìn quanh, phát hiện cô và Hiểu Huỳnh không hiểu sao lại đi vào một con phố vắng vẻ tối tăm, không thấy ánh đèn màu nhấp nháy ở những cửa hàng lớn san sát bên phố.

Không có ánh trăng.

Sao rất thưa.

Con đường dài sâu hun hút mang một vẻ u ám, trong không khí thoảng mùi tanh tanh.

"Chẳng phải chúng mình đi siêu thị sao?"

Bách Thảo ngơ ngác quay đầu, cô vẫn nhớ siêu thị mà Hiểu Huỳnh định đi, ở ngay bên kia con phố có nhà hàng Quảng Đông, đi vài bước là đến, cho nên mới không nhìn đường, mặc chi Hiểu Huỳnh kéo đi. Bây giờ quay đầu, lại hoàn toàn không thấy bóng dáng siêu thị đó!

"... Tớ vốn định đi dạo, ngắm nghía xung quanh", không dám nói thật, Hiểu Huỳnh lắp bắp,"... bây giờ hình như lạc đường..."

Trước khi đến Chicago, cô đã lên mạng tra các tua du lịch, nghe nói gần nhà hàng Quảng Đông có một khu đèn đỏ. Trước đây trong vài bộ phim của Mỹ cô đã thấy cảnh những phụ nữ hở hang chặn đón khách qua đường, cô luôn muốn tận mắt chứng kiến một phen, nhất định sẽ rất thú vị! Nhưng biết là, mấy người đàn ông nhất định không đồng ý nên mới kéo Bách Thảo cùng đi. Nhân lúc Bách Thảo tâm trạng bất ổn, không nhìn đường, cô lén kéo Bách Thảo đi thám hiểm một chuyến, nhưng không tìm thấy khu đó, trái lại...

Càng đi càng thấy lạ.

Càng âm u.

Trong đầu bỗng nghĩ đến những cảnh kinh dị trong bộ phim Mỹ Đấu trí tội phạm trong gió đêm thoảng có mùi tanh, bên tai như đột nhiên xuất hiên ảo giác, nghe tiếng bước chân đáng sợ từ bốn phía truyền đến, Hiểu Huỳnh rùng mình, bíu chặt Bách Thảo, lắp bắp:

"Chúng... chúng mình mau về thôi."

Mặt lạnh, Bách Thảo đẩy Hiểu Huỳnh về sau, liền nhìn thấy trong ngõ tối ló ra mấy người đàn ông cao to như cột điện!

"*&&*@%%!"

"&&*#!"

"@*^%%*@!"

Mấy người Mỹ cả da trắng lẫn da đen cánh tay để trần, lộ ra những hình xăm của bang hội nào đó, người bốc mùi rượu nồng nặc, hình như vừa đánh nhau trở về, mắt đỏ ngầu điên loạn, cười sằng sặc, chòng chọc nhìn cô và Hiểu Huỳnh, mồm lè nhè những câu tục tĩu rồi từ từ vây quanh hai người.

"Cách... cách... cách..."

Sợ hãi răng va lập cập, Hiẻu Huỳnh run lảyẩy nấp ssau Bách Thảo. Chuyện này, chuyện này sao có thể, nhất định là ảo giác, hoặc những người đó chỉ là người qua đường, khong, không sợ, đây chỉ là ảo giác, chỉ là ảo giác, chỉ cần nhắm mắt, mở ra là ảo giác tan biến! Bách Thảo cũng hơi căng thẳng.

Lo lắng bảo vệ Hiểu Huỳnh, cô cụp mắt, hi vọng không có sự tiếp xúc ánh mắt khiến những người đó cảm thấy vô vị, từ đó có thể khiến tình thế trở nên không còn nguy hiểm nữa. Nhưng, tiếng cười sằng sặc của những kẻ đó càng lúc càng dâm loạn, những lời tục tĩu càng lúc càng khó nghe, tim Bách Thảo đập loạn, nhìn những bước chân ép lại càng gần hơn. Dưới ánh sáng ảm đạm, thậm chí có thẻ nhìn thấy những cây gậy sắt dính đầy máu tươi.

"Chạy mau!"

Một tay đẩy Hiểu Huỳnh về sau, Bách Thảo nghiến răng, lao về phía mắt xích thưa nhất của vòng vây đó! Chậy ra, chỉ cần thoát khỏi con ngổn này! Cô vẫn còn nhớ cách đây không xa là đường cái đông người qua lại!

"Ôi...!"

Bị Bách Thảo kéo chạy, Hiểu Huỳnh kinh sợ kêu thất thanh. Một tray bị Bách Thảo kéo, khi sắp thoát khỏi vòng vây lai bị bàn tay như móng vuốt túm lấy, có người từ đằng sau túm tóc cô, giật lại!

"Ôi...!"

Kêu gào thảm thiết, Hiểu Huỳnh bị một gã da đen dữ tợn tóm eo từ phía sau! Cô đá túi bụi, mùi mồ hôi khét lẹt lẫn mùi rượu xộc vào mũi cô, bàn tay kinh tởm mò lên người cô, Hiểu Huỳnh bật khóc cầu xin:

"Bỏ tôi ra...! Xin các người, bỏ tôi ta...!"

Tay vừa tuột, quay đâu nhìn thấy Hiểu Huỳnh lọt vào tay bọn người đó, Bách Thảo vống đã thoát được, kinh sợ lập tức quay trở lại!

"Hây...!"

Không do dự nhiều Bách Thảo tung người vọt lên, đập vào gã đang ôm eo Hiểu Huỳnh! Gã không kịp đề phòng, bị ngã ngửa về sau, Bách Thảo vội đẩy Hiểu Huỳnh đang khóc rũ rượi ra ngoài, mấy gã còn lại lập tức hét lên, xông vào cô!

"Hiểu Huỳnh, chạy mau!"

Vọt lên không đá xuống, Bách Tha vừa chống lại mấy người đó, vừa hét lên với Hiểu Huỳnh đang khóc ngoái lại:

"Chạy mau... gọi người đến...!"

Khiếp sợ rã rời, toàn thân ớn lạnh, nước măt skhiến cô không nhìn rõ, Hiểu Huỳnh vừa khóc vừa chạy ra phía đầu ngõ. Cô hận, hận mình nhát gan, nhìn Bách Thr bị bọn côn đồ tấn công, cô đã sợ nhũn người, không dám xông vào như Bách Thảo vừa rồi lao tới cứu cô!

Cô biết, mình nên chạy đi gị người đến cứu!

Nhưng nhìn Bách Thảo một mình đứng giữa bọn chúng, mà những kẻ đó lại bắt đầu dùng gậy sắt đánh Bách Thảo! Bách Thả...Bách Thảo... cô luống cuống không biết mình nên làm gì, cũng không thể bỏ mặc Bách Thảo mà chạy một mình!

"Chạy mau...!"

Vai trúng một gậy sắt, cảm giác đau rátgf nôt toàn thân, Bách nghiến răng nhẫn nhịn, tung người đuổi theo, đa vào gã da đen cao to tóm Hiểu Huỳnh lúc trước, hét xé giọng:

"Mau đi gọi người... định chết tất ở đây hả...?!"

Chính lúc cô đã vào gã cao to, gậy sắt và dây xích trong tay những gã khác nhất loạt quăng về phía cô, mặc dù đã cố tránh...

"Huỵch...!"

"Huỵch...!"

Nhưng lưng vẫn bị mấy vái gậy sắt đạp vào, đau tê dại như nứt toàn thân, loạng choạng lùi mấy bước, Bách Thảo cố nhịn, "ọe" một tiếng, máu từ miệng phun ra!

Trong ngụm máu đó...

Khóc nhũn người, Hiểu Huỳnh như tỉnh mộng, vừa khóc vừa chạy về phá đầu ngõ! Miệng gào thét kêu cứu, cô không biêt smình đã hét thế nào, cả đời chưa bao giờ cô sợ đến thế, chưa bao giờ ân hận đến thế!

Hiểu Huỳnh vừa khóc vừa chạy cuống cuồng!

Không biết hướng nào, chỉ biết chạy thục mạng, vừa chạy vừa hô, đến khi ánh dèn cảnh sát sáng lóa chiếu vào mắt cô! Vừa khóc vừa run, Hiểu Huỳnh dẫn cnảh sát én được con ngõ nhỏ như các mộng đó thì kinh hoàng nhìn thấy...

Chiếc gậy sát lóe ánh thép trong đêm!

Từ trên không giáng thẳng vào đầu gối Bách Thảo...

Full | Lùi trang 7 | Tiếp trang 9

Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ