Disneyland 1972 Love the old s
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Truyện ngôn tình - Từ Sao Hỏa đến La Mã - trang 9

Chương 41 - Địch Nam, anh dám xấu xa nữa không?

Mộ Lạc Lạc luôn không hiểu đây là cái gì – sức công kích mà Địch Nam mang lại cho cô giống như thủy triều dâng cao, lớp sau cao hơn lớp trước, xô mạnh vào cô, cái khí thế mạnh mẽ đó nhẹ nhàng mà lại dễ dàng xô cô vào bờ biển đầy cát.

Mộ Lạc Lạc ngồi, cố gắng xua đi cảm giác hồi hộp, nhưng vừa mới lấy lại tâm trạng một chút thì bà Mộ vỗ vào lưng con gái: "Lại còn tạo dáng gì thế, còn không mau đi rót trà cho chồng con đi." Nói rồi bà mời Địch Nam ngồi cùng ghế sofa với Mộ Lạc Lạc.

Mộ Lạc Lạc nghiêng người, mắt vội nhìn xuống sàn nhà.

"..."

Cô lúng túng đứng dậy, kéo lại chiếc váy ngắn, cầm tách trà vào trong bếp.

Trước mặt ông bà Mộ, Địch Nam luôn giữ nụ cười. Bà Mộ lâu ngày không gặp con rể, kéo anh lại hỏi đủ mọi chuyện, ông Mộ thỉnh thoảng góp vài câu rồi kẹp tờ báo đi vào nhà vệ sinh.

"Con rể à, gần đây con bận gì vậy?"

Địch Nam cười, đẩy một chiếc túi thời trang đến trước mặt bà. Bà Mộ mở ra xem, trong túi có mấy chiếc khăn quàng cổ rất đẹp, bà không kìm được tươi cười nói: "Ồ, sờ vào thật tuyệt, kiểu dáng cũng đẹp, là tơ lụa thật phải không?"

Địch Nam nói: "Là đối tác của con tặng, chỉ là con muốn mượn hoa tiến Phật, hi vọng mẹ thích."

Bà Mộ ướm lên cổ, hài lòng gật đầu: "Thích chứ, xem ra con mắt của con còn hơn gấp trăm lần bố Lạc Lạc. Ha ha, lần sau đến nhà là được, không phải khách sáo như này đâu."

Mộ Lạc Lạc đang ở trong bếp và ông Mộ chép chép miệng.

Mộ Lạc Lạc bất mãn: Không có việc gì lại tỏ ra hào hiệp như vậy, chắc lại phung phí vì chuyện li hôn đây mà?

Ông Mộ bất mãn: Một núi không thể có hai hổ, Địch Nam dám công nhiên thách thức ông sao?!

Còn bà Mộ càng nhìn con rể càng ưng, đẹp trai, lại chi tiêu hào phóng, đàn ông phải như vậy, khuyết điểm duy nhất là khó gần.

"Lạc Lạc, có phải con không tìm thấy hộp trà không?" Bà Mộ cũng không biết nói chuyện gì với con rể, vừa hỏi vừa đi vào bếp.

Bước vào bếp, nhìn thấy con gái cầm cốc trà không ngẩn người ra, bà vỗ vào lưng Mộ Lạc Lạc, chu đáo nói: "Hai đứa cũng lâu không gặp rồi, mẹ biết con nhớ chồng, đi đi, đưa chồng con vào phòng nói chuyện, đi đi..."

Mộ Lạc Lạc vô thức nắm chặt tủ: "Về phòng gì chứ, có chuyện gì nói ở phòng khách là được rồi..."

Bà Mộ cho rằng con gái xấu hổ, vì vậy giúp cô một tay, gọi với ra phòng khách: "Con rể à, Lạc Lạc có chuyện riêng muốn nói với con. Các con vào phòng nói chuyện đi." Nói rồi, bà đẩy con gái về phía phòng ngủ.

Địch Nam đáp, xách chiếc cặp làm việc ung dung tiến lại gần.

Mộ Lạc Lạc nhìn quanh lãnh thổ cá nhân mà cô đã từng sống hai mươi năm, phòng được dọn dẹp sạch sẽ, tất cả những đồ vật của cô đều được giữ nguyên chỗ cũ. Cô nhìn về phía chú gấu nhồi bông lớn ở đầu giường, suýt nữa rơi nước mắt.

Địch Nam ngồi trước bàn học của cô, quan sát cách ăn mặc nóng bỏng của cô, nhíu mày.

Từ khi bước vào phòng, Mộ Lạc Lạc đứng quay lưng lại phía Địch Nam, không khí giữa hai người khá nặng nề.

Cô yên lặng suốt mười phút, cuối cùng từ từ quay người lại, đối diện Địch Nam bằng thần thái điềm nhiên.

"Em vừa về đến nhà, tạm thời không muốn nói chuyện riêng với anh." Cô nghiêm nghị.

"Tôi cũng không định nói chuyện riêng với em." Thái độ của Địch Nam cũng rất lạnh nhạt.

"Vậy mời anh về đi, nhà họ Mộ không hoan nghênh anh." Mộ Lạc Lạc mở cửa ra.

Địch Nam dường như không cảm thấy ngạc nhiên trước lời nói và hành động của Mộ Lạc Lạc, anh nhấp một ngụm trà, nói: "Chủ đề mà tôi đang định nói nếu em muốn bị bố mẹ nghe thấy thì cứ mở cửa ra."

Mộ Lạc Lạc lấy lại dũng khí trợn mắt nhìn anh, "rầm"... cô đóng mạnh cửa.

Cô đi đôi giày cao bảy phân đến trước mặt Địch Nam, hai tay khoanh trước ngực, tỏ thái độ thách thức.

"Có chuyện gì anh mau nói đi, thời gian của tôi rất quý."

Địch Nam cười, rút từ trong cặp ra một tài liệu đặt lên bàn: "Em xem trước đi, có gì không hiểu thì hỏi tôi."

Mộ Lạc Lạc tò mò, cầm tài liệu lên giở ra xem, vừa nhìn thấy tiêu đề đã thấy thắc mắc.

"Anh có ý gì, đây là bản Hợp đồng lao động?"

"Như em đã thấy, tập đoàn Thác Nhuệ đã bỏ tiền ra để đào tạo em, tổng chi phí các loại khoảng năm mươi tám vạn nhân dân tệ, nếu em đã học xong thì đương nhiên phải làm việc cho tập đoàn Thác Nhuệ." Địch Nam trở lại sự uy nghiêm của một ông chủ.

Mộ Lạc Lạc nhíu mày. Mục tiêu cuối cùng của cô chính là vào tập đoàn Thác Nhuệ để giày vò Địch Nam, làm anh thấy phiền phức, nhưng mà, cô vẫn chưa mở lời, anh đã phủ đầu, cô ra nước ngoài hai năm, thực sự đã dùng hết năm mươi tám vạn?!

"Bằng tốt nghiệp đâu, em lấy ra đây."

"À..." Mộ Lạc Lạc đi ra ngoài phòng khách, rất nhanh đã mang bằng tốt nghiệp vào, kính cẩn đưa cho Địch Nam.

Địch Nam hai chân vắt chéo, cầm tấm bằng tốt nghiệp lên xem rồi tiện tay đặt xuống bàn: "Rất tốt, thành tích loại ưu. Kí hợp đồng đi."

Đôi mắt Mộ Lạc Lạc nhìn vào khoảng không, nhận lấy chiếc bút trong tay Địch Nam, đang định đặt bút kí thì đột nhiên bừng tỉnh, cô đóng nắp bút lại, giơ tay ra: "Anh nói năm mươi tám vạn thì sẽ là năm mươi tám vạn sao? Tôi cần hóa đơn đối chiếu."

"Em nghĩ rằng tôi lừa em sao?" Địch Nam cười lạnh lùng.

Mộ Lạc Lạc vô thức bẻ ngón tay, lấy lại bình tĩnh, quyết định nói về điều kiện trước: "Đến quý công ty làm việc cũng không có vấn đề gì, nhưng tôi muốn biết lương mỗi tháng là bao nhiêu."

"Vì vậy tôi mới để em xem hợp đồng trước." Địch Nam trả lời Mộ Lạc Lạc.

Mộ Lạc Lạc hít một hơi, bản hợp đồng lao động dày cộp này bây giờ làm sao cô xem nổi, đây là cưỡng ép, đây là biểu hiện của lợi dụng!

Cô ném hợp đồng lên mặt bàn, hắng giọng: "Tôi xem xong rồi sẽ kí, xin hỏi còn có chuyện gì nữa không?"

Địch Nam cười không để lộ cảm xúc: "Cô Mộ đã tốt nghiệp đại học Harvard với thành tích loại ưu, bây giờ đã trở thành nhân vật nổi tiếng của ngành thiết kế trong nước, là người phụ trách chính của tập đoàn Thác Nhuệ, tôi không thể cho cô thời gian để lựa chọn. Cô cứ từ từ xem, tôi có thể đợi."

Mộ Lạc Lạc xiết chặt nắm tay, cảm giác bây giờ mà Địch Nam mang lại cho cô là của một ông chủ với người làm công, kiểu nói công thức hóa thật đáng ghét!

Cô biết mình đang rất mất bình tĩnh, nhưng thực sự cô không thể trấn tĩnh lại được, sau khi liếc qua, cô đùng đùng tức giận ký vào hợp đồng rồi ném bút xuống.

Địch Nam kiểm tra chữ kí, rồi rút từ trong tập tài liệu ra một bản hợp đồng khác.

"Đây lại là cái gì nữa thế?!" Mộ Lạc Lạc chỉ muốn cào cấu Địch Nam.

"Cái gì mà LELE. MU(1), tôi cần chữ kí bằng tiếng Trung, bản hợp đồng đó bỏ đi."

(1). Phiên âm tiếng Trung của Mộ Lạc Lạc là Mu Le Le.

Mộ Lạc Lạc bị anh làm cho tức điên lên, đến xem cũng không thèm xem, cầm bút, trực tiếp kí vào trang sau cùng. Nhưng tay cô hơi cứng, chữ viết thành ra cũng nguệch ngoạc, bởi vì trong thời gian học ở Mỹ, hầu như cô không dùng đến tiếng Trung, tự nhiên thành thói quen, trong một lúc không thể sửa được.

Sau khi Địch Nam xác nhận không có sai sót gì, lúc này mới tỏ ra hài lòng cầm lấy bản hợp đồng.

"Cô Mộ vội vàng ký vào bản hợp đồng, có lẽ không thực sự hiểu các điều khoản của công ty, có cần tôi nói qua một chút không?"

"Nói đi!" Mộ Lạc Lạc ngồi cạnh giường.

"Đầu tiên cô Mộ sẽ được ứng trước ba tháng lương, căn cứ vào tiêu chuẩn trong thời gian thử việc, mỗi tháng bốn nghìn năm trăm tệ. Ba tháng sau nếu biểu hiện xuất sắc, lương sẽ tăng gấp đôi. Sau một năm, nếu duy trì tốt, lương sẽ tăng gấp ba lần so với lương ban đầu, tiền thưởng cuối năm sẽ căn cứ vào thành tích làm việc trong năm."

Lần này Mộ Lạc Lạc trừng mắt nhìn anh: "Bóc lột! Công ty quảng cáo X của Mỹ đưa ra mức lương thử việc bằng với mức lương sau một năm của quý công ty. Anh cũng thật ức hiếp người ta quá đáng, tôi nợ anh hơn năm mươi vạn, lẽ nào phải làm việc cho anh bảy, tám năm sao?"

Địch Nam vui vẻ tiếp nhận ánh nhìn khinh miệt của cô, khoanh tay từ từ nói: "Cô Mộ đúng là người thông minh, trên hợp đồng viết rất rõ, thời hạn là năm năm. Trong thời gian đó nếu bỏ việc thì công ty có quyền kiện cô, đồng thời yêu cầu phải trả lại chi phí công ty đã đầu tư cho cô và bồi thường những tổn hại về danh tiếng mà công ty phải chịu."

"?!" Mộ Lạc Lạc nhảy dựng lên, hình tượng gì đó cô đều không cần, nhào về phía chiếc cặp của Địch Nam giành lấy bản hợp đồng.

Địch Nam sớm đã để chiếc cặp ra sau lưng, anh đã liệu trước được cô sẽ mất bình tĩnh.

"Đây không phải là hợp đồng, đây là giấy bán thân, tôi coi thường anh, tôi ghét anh! Hãy trả lại tôi ngay lập tức!"

Mộ Lạc Lạc kéo tay Địch Nam về phía trước, Địch Nam vẫn ngồi vững vàng như núi Thái Sơn, cười tao nhã.

Cốc, cốc, cốc!... Phía ngoài vọng vào tiếng gõ cửa gấp gáp.

"Lạc Lạc, ồn ào gì vậy? Đừng vừa về nhà đã cãi nhau với chồng! Con nhỏ này thật không hiểu chuyện!" Bà Mộ giáo huấn.

Mộ Lạc Lạc lập tức ngừng giằng kéo, tức giận trở về ngồi bên giường, phẫn nộ nói nhỏ: "Thôi bỏ đi, bỏ đi, tôi đồng ý! Còn có chuyện gì không? Không có chuyện gì thì anh mau đi đi."

Địch Nam vẫn mỉm cười, nói như ra lệnh: "Còn có một chuyện nhỏ, em đứng dậy trước đã."

Mộ Lạc Lạc im lặng, muốn phản kháng nhưng lại không vượt qua nổi sự khống chế của anh, cô đứng dậy, lạnh nhạt không vui.

Địch Nam tì tay lên bàn, thái độ hơi thay đổi, giống như một thầy giáo nghiêm khắc đang ngồi trước bàn làm việc.

Anh thu lại nụ cười, nghiêm nghị nói: "Công ty tôi có một số hạn chế nhất định đối với chuyện ăn mặc của nhân viên: Giày cao gót không được cao quá ba phân, váy phải dài quá đầu gối, cổ áo không được để trễ, cấm nhuộm tóc, trừ màu đen. Đương nhiên trừ trường hợp do yêu cầu công việc hoặc xã giao."

Mộ Lạc Lạc nhìn cách ăn mặc hoàn toàn không phù hợp với các tiêu chuẩn trên người mình rồi duỗi năm ngón tay ra nhìn màu sơn đỏ, điểm duy nhất phù hợp chính là màu tóc.

Khi Mộ Lạc Lạc nghĩ Địch Nam đã tàn nhẫn đến cực điểm thì anh vẫn chưa nói đến điều quan trọng nhất...

"Vì thân phận của cô Mộ đặc biệt nên trong bản hợp đồng, công ty tôi đã thêm một mục..." Địch Nam giơ một ngón tay lên, nói: "Trước khi cô Mộ chưa trả hết học phí, lương hàng tháng sẽ trực tiếp chuyển vào tài khoản công ty."

"?!" Mộ Lạc Lạc tức nghẹn họng: "Một chút cũng không trả tôi sao? Vậy tôi sống thế nào được?"

Địch Nam từ từ chớp mắt, vẫn không nói gì, bà Mộ gõ cửa gọi hai người ra ăn cơm.

Địch Nam đáp lời, lại rút từ trong cặp ra một bản tài liệu đặt lên bàn: "Đây là đơn li hôn mà lúc trước em gửi về, kí tên cũng là phiên âm tiếng Hán, vì vậy đến giờ vẫn chưa thể giải quyết được. Trước khi chính thức li hôn, hãy tiếp tục chấp hành những điều khoản trong hợp đồng hôn nhân, ngày mùng 5 hàng tháng tôi sẽ chuyển vào trong tài khoản lương của em hai nghìn tệ chi phí sinh hoạt."

Nói xong, Địch Nam mở cửa phòng, đỡ lấy món rau xào từ tay bà Mộ, hai người mỉm cười bước đi.

Mộ Lạc Lạc hai chân mềm nhũn đứng nguyên tại chỗ, mù mờ nhìn về phía ánh mặt trời, đây... đây... đây rốt cuộc là sao.

Chương 42 - Bị thương ở đâu, đều đau cả...

Tuy bây giờ mới là bảy giờ sáng, bà Mộ đã làm một mâm cơm thịnh soạn để con gái giải đen. Trên bát cơm của Mộ Lạc Lạc chất đầy các món, cô và từng miếng vào miệng ăn ngon lành, liếc mắt nhìn Địch Nam... Họ vẫn chưa li hôn thật sự? Nếu chưa li hôn anh ta làm sao có thể dùng quyền lực lệnh cho cô kí vào bản hợp đồng lao động hà khắc đó chứ?

Bà Mộ luồn chân xuống gầm bàn giẫm vào chân ông Mộ ra hiệu, nhắc ông làm theo những gì mà họ đã thương lượng từ trước.

Ông Mộ đặt bát cơm xuống, ho khan một tiếng, vào trong phòng ngủ đi lòng vòng một lúc, sau đó cầm một cái phong bì màu đỏ ra.

Mộ Lạc Lạc nhìn bố mẹ có vẻ thần bí, vẫn chưa đến giao thừa, vẫn chưa đến lúc mừng tuổi cho cô.

Nhưng phong bì màu đỏ đó đúng là không phải đưa cho cô. Ông Mộ đặt trước mặt Địch Nam.

Địch Nam hơi hoảng hốt, hoài nghi nhìn bố mẹ vợ.

"Bố, tại sao bố lại đưa cho anh ấy bao lì xì?" Mộ Lạc Lạc ngẩng đầu lên vẻ không vui, Địch Nam là một người rất khó dùng tiền để thương lượng bất cứ chuyện gì.

Mẹ Lạc Lạc dùng ánh mắt nhắc nhở con gái im lặng, sau đó quay sang Địch Nam, cười nói: "Quên không đưa cho con, đây là tiền phí thay đổi nhân khẩu."

"Ưm... hụ hụ..." Mộ Lạc Lạc che miệng ho nhẹ, sắp li hôn rồi mới đưa phí thay đổi nhân khẩu, lãng phí.

Địch Nam nhìn chiếc phong bì đỏ để bên góc bàn, chỉ cần anh cầm lên là phải gọi "bố mẹ".

"Bố mẹ, để anh ấy gọi bố mẹ là nhạc phụ, nhạc mẫu là được rồi..." Mộ Lạc Lạc nhanh miệng đáp.

"Anh ấy gì mà anh ấy, Địch Nam là chồng của con, con nhiễm văn hoá phương Tây quá, đến cả phong tục truyền thống cũng quên?" Mẹ Lạc Lạc trách cô.

Mộ Lạc Lạc nghiêng vai, trong trường hợp này thật khó xử.

Địch Nam từ từ đứng dậy, đi về phía bố mẹ Mộ Lạc Lạc, rót trà rồi nói: "Bố, mẹ, con mời bố mẹ uống trà."

Hai vợ chồng mừng ra mặt, mẹ Lạc Lạc vỗ nhẹ vào bàn tay Địch Nam: "Ngoan, ngoan, nhận lì xì đi."

Mộ Lạc Lac sửng sốt trong chốc lát, cái vẻ ngoan ngoãn phục tùng này và thái độ lúc nãy ở trong phòng giống như hai con người khác. Không đúng, anh ta lúc đó không phải là người.

Địch Nam quay trở lại ghế ngồi, đẩy bao lì xì tới trước mặt Mộ Lạc Lạc: "Em nhận đi."

Mộ Lạc Lạc không tỏ ra rụt rè gì, cô túm lấy phong lì xì, không nhận thì thôi, lấy làm tiền sinh hoạt.

Sau đó, tiếp tục ăn cơm, Mộ Lạc Lạc hi vọng anh nhanh rời khỏi đây, cô rất khinh bỉ và ghét nhìn thấy mặt anh.

Mẹ Mộ Lạc Lạc đột nhiên hỏi: "Con rể à, hôm nay các con ngủ ở đây, hay về nhà các con?"

"Khụ khụ." Tim Mộ Lạc Lạc đập nhanh trong lồng ngực, cô ấp úng nói: "Mẹ, con ở đây, còn chồng con công việc bận rộn, con lại không biết nấu cơm, tạm thời con ở đây được không..."

Không chờ mẹ Mộ Lạc Lạc trả lời, Địch Nam nhìn Mộ Lạc Lạc cười: "May quá đợt này anh rỗi."

Mộ Lạc Lạc không dám biểu hiện quá đáng trước mặt bố mẹ, cô tỏ vẻ cười đáp: "A a, không bận thì... tốt quá... nhưng em vẫn muốn ở nhà em một thời gian, chồng không phản đối, phải không?"

Địch Nam nghiêng người về phía cô: "Tất nhiên là không phản đối, bao giờ em muốn về anh sẽ đến đón em."

Mộ Lạc Lạc thở phào nhẹ nhõm, lại cầm đũa lên ăn tiếp, Địch Nam nói tiếp: "Ngày mai đúng chín giờ đến công ty."

"Con rể, Lạc Lạc sẽ đi làm ở đâu?"

"À, ở tập đoàn Thác Nhuệ, đó là một công ty chuyên kinh doanh khai thác phần mềm, con có một ít cổ phần ở đó."

Mẹ Mộ Lạc Lạc hay nghe người ta nói cổ phần này cổ phần nọ, thực ra bà không biết đó là gì, liền hỏi: "Thế à, cũng không tồi, con chăm sóc Mộ Lạc Lạc thế này mẹ yên tâm rồi, vậy ngày nào cũng phải đi làm à?"

"À, con đã thuê một căn hộ cao cấp ở đối diện công ty, đi bộ vài phút là đến công ty."

Mẹ Lạc Lạc cười, sau đó quyết định: "Vậy tốt rồi! Lạc Lạc từ bé đã thích ngủ nướng. Được rồi, được rồi, hôm nay hai con về đó ở đi, dù sao con cũng có xe, về bên đó cũng tiện".

"Mẹ..."

"Lạc Lạc à, mẹ giúp con thu dọn ít đồ đạc, ăn cơm xong thì về cùng chồng con."

"Bố..." Mộ Lạc Lạc cầu xin sự giúp đỡ.

"Con gái đã gả chồng như bát nước đã hắt đi, con cứ ở nhà mẹ đẻ là không đúng rồi, nghe lời đi. Con rể bình thường rất bận, con là vợ thì cần học cách chăm chồng, nhìn mẹ con đấy, rất chăm chỉ và làm đâu ra đấy, con học tập đi." Bố Mộ Lạc Lạc tỏ vẻ là người chủ gia đình, phải nói một số đạo lý.

Mộ Lạc Lạc nheo mày, lườm Địch Nam, anh ta là người đề nghị li hôn, vứt bỏ cô cũng là anh ta! Để có được ngày hôm nay, cô – một tài năng thiết kế ở đại học Harvard đã trở về nước, người chồng hai năm nay không hỏi han gì lập tức quay trở lại, thậm chí vì lợi nhuận của công ty, lợi dụng tính ham ngủ của cô ép bố mẹ đuổi con gái ra khỏi nhà? Ha ha ha, đúng là không biết đến thể diện.

Địch Nam, cuối cùng anh đã lộ ra đuôi hồ ly, không bao giờ tôi còn yêu anh nữa, anh không phải là chàng hoàng tử tốt bụng của tôi.

Mộ Lạc Lạc rất tức giận, cô không quản ngày đêm học tập chỉ vì muốn chứng minh cho anh thấy cô không phải là đồ bỏ đi, sau đó cô đã ngẩng cao đầu về nước để làm anh ta hối hận thậm chí ăn năn. Nhưng hình như tất cả đều nằm trong dự liệu của anh ta, cô có cảm giác như mình nằm gọn trong bàn tay đó.

Khốn nạn, thô bỉ. Bây giờ cô rất hối hận vì đã tốn bao nhiêu nước mắt vì anh ta.

Mộ Lạc Lạc ngồi ghế phụ, về đến nhà chưa được hai tiếng đã bị bố mẹ cô "tống khứ".

"Anh có biết vì sao bây giờ tôi lại ghét anh không?"

"Em đã từng thích tôi sao?" Địch Nam ghì chặt vô lăng, hồn nhiên đáp.

Mộ Lạc Lạc tức giận nhìn ra ngoài cửa sổ: "Anh là một con quỷ đội lốt hoàng tử! Sao ban đầu tôi lại phải lòng anh cơ chứ?"

Địch Nam vẫn cười nhạt không nói gì, giẫm ga đi nhanh hơn.

Trong mắt của Địch Nam, Mộ Lạc Lạc vẫn còn là một cô gái dễ bị kích động, trong cô hình như vẫn thiếu một điều gì đó quan trọng, lúc đầu khi cô đi ra nước ngoài, anh không bắt cô chọn khoa gì.

Xe dừng bánh, Mộ Lạc Lạc quay đầu lại đưa tay ra, ánh mắt nhìn thẳng vào khuôn mặt rất đẹp trai của Địch Nam, cô lại tự nghĩ về mình và cúi đầu nói: "Em quyết định rồi, phải nhanh li hôn với anh, anh quyết định thời gian đi."

"Bao giờ cũng được."

"Được, vậy bây giờ đi nhé."

Địch Nam không trả lời, quay xe đi về làm thủ tục li hôn.

Đến nơi làm thủ tục li hôn, Mộ Lạc Lạc xuống xe, đây chính là nơi trước đây cô đã đăng ký kết hôn với Địch Nam, tất nhiên, li hôn cũng phải giải quyết ở đây.

Trước kia cô đã mua đôi nhẫn tình nhân mười tám tệ ở siêu thị, nhưng khi đó cô không cảm thấy uất ức, còn rất vui vẻ, miệng lúc nào cũng ngọt ngào gọi Địch Nam là ông xã, dù chiếc nhẫn có phần rẻ tiền, nhưng cô tin rằng hôn nhân giữa họ sẽ tốt đẹp hơn.

Địch Nam cũng vậy anh đứng trước bàn đăng ký hứa với Mộ Lạc Lạc rằng, anh không bao giờ phản bội cô. Mộ Lạc Lạc cũng đã hứa như vậy, nhưng cô là người đã không giữ lời hứa.

Anh có thể làm tất cả vì cô, điều duy nhất anh không thể chấp nhận được ở người vợ là sự không chung thủy.

Mộ Lạc Lạc lặng lẽ lau nước mắt, hít sâu, đi thẳng về cửa chính của nơi đăng ký.

Nhân viên làm thủ tục đứng dậy chào cô, người nhân viên đó cũng chính là người phụ nữ hai năm trước đã giúp họ đăng ký kết hôn. Ban đầu vì ngoại hình của hai người có điểm đặc biệt nên cô nhân viên vẫn nhớ hai người họ.

Cô nhân viên nhìn đôi tình nhân có vẻ không ổn, lại nhìn thái độ của Mộ Lạc Lạc, cô gái này đã bớt đi tính trẻ con và ngày càng xinh đẹp, biết lễ nghĩa.

"Hai cháu... có chuyện gì xảy ra vậy?"

"Chào cô." Mộ Lạc Lạc trong lúc buồn rầu vẫn không quên lễ nghĩa, cô đứng sát bàn của cô nhân viên, không nhìn Địch Nam. Cô không muốn rơi lệ nữa, thực ra, dù Địch Nam có lợi dụng cô, lấy cô ra làm trò tiêu khiển thì cô cũng không quan tâm lắm, trước mặt anh cô chưa bao giờ có uy. Chỉ là anh ta có vẻ thách thức khi cô đòi li hôn, điều này là tổn thương cô một lần nữa.

"Đến làm thủ tục li hôn."

Địch Nam cho hai tay vào túi quần, trầm ngâm không nói.

Cô nhân viên thở dài, nghiêm túc nói: "Nếu hai bên đã quyết định, xin xuất trình hộ khẩu, chứng minh thư, giấy giới thiệu của cơ quan hoặc phường xã, giấy đăng kí ký kết hôn hoặc là giấy tờ chứng minh quan hệ vợ chồng, hai ảnh ba nhân bốn chụp gần đây nhất."

Mộ Lạc Lạc cau mày: "Li hôn mà cũng phức..."

Nhưng cô chưa nói hết, Địch Nam đã kéo tay cô, quay người đi về phía cửa.

"Làm gì vậy?"

Địch Nam không đáp lời cô, kéo cô vào xe, đạp ga rời khỏi nơi làm thủ tục.

Vừa nãy, trong giây phút đó, trong lòng Mộ Lạc Lạc lóe lên một tia hi vọng, anh ta đã do dự, có thể là vẫn còn lưu luyến những kỉ niệm, nên anh ta không cần suy nghĩ nhiều.

Mộ Lạc Lạc cắn môi, tim cô đập nhanh trong lồng ngực.

"Anh không muốn li hôn?..." Cô căng thẳng nắm chặt một góc váy.

"Anh không quan trọng chuyện đó, chỉ là cân nhắc vấn đề kinh tế của em. Hợp đồng đã có hiệu lực thì năm năm làm việc em sẽ không nhận được một đồng nào." Địch Nam trầm tĩnh nói. Khi anh lôi cô đi, anh đã nghĩ rạch ròi những lời này. Có thể nói, đề cập tới vấn đề kinh tế là cách tốt nhất để ngăn Mộ Lạc Lạc chủ động đòi li hôn. Điều này nằm ngoài dự định của anh.

Mộ Lạc Lạc không nhận được câu trả lời như ý, cô từ từ nhắm mắt, trong lòng hơi thất vọng. Trong lòng cô hình tượng của anh dần dần bị hủy hoại, phẩm chất của anh bị hạ thấp, tất cả đều chứng tỏ anh quá tệ, cô rất đau khổ.

Địch Nam không có tâm trạng tập trung vào lái xe, vẫn chưa phát hiện là mình đã đi vào đường một chiều, khi trước mặt có một xe tải quay đầu, anh mới phát hiện, người lái xe bấm còi inh ỏi.

Mộ Lạc Lạc ngẩng đầu lên, nhìn vào tốc độ của xe tải, ôm đầu hét lên.

Địch Nam bình tĩnh quan sát con đường nhỏ thế này chỉ còn cách duy nhất là lao lên vỉa hè dành cho người đi bộ, nhưng bên lối này có một hàng cây, nếu không vượt qua được thì sẽ bị lật xe. Nhìn tình thế có vẻ cấp bách, một tay anh xoay tay lái, một tay kéo dây an toàn cho cô, nhưng lúc đó Mộ Lạc Lạc sợ quá co quắp người lại, vừa may vẫn cài được dây an toàn.

"Hạ chân xuống!" Địch Nam giọng khẩn cấp ra lệnh cho cô, đồng thời dùng tay ấn chân cô xuống.

Mộ Lạc Lạc sợ tới mức đầu óc không phản ứng gì cả, chỉ biết dây an toàn đang chắn ở trước ngực. Không đợi cô hét lên lần nữa, Địch Nam đã ấn vào lưng cô, đẩy mạnh chân cô xuống, vì trong lúc hoảng loạn cô đã vô tình che mất gương chiếu hậu, nhưng anh không biết rằng anh đã ấn trán Mộ Lạc Lạc vào giữa hai chân mình.

Ở phía trước, người lái xe tải không phải là không dừng lại được, nhưng xe của anh ta không những to, mà động cơ cũng rất mạnh, nếu phanh gấp, nhất định đuôi xe sẽ bị trượt, do vậy người tài xế chỉ còn cách bật đèn ra hiệu cho các xe phía sau giảm tốc độ.

May mắn, khoảng đường vẫn đủ rộng cho xe đi qua, Địch Nam nhấn ga lao mạnh, lúc đó chỉ nghe có tiếng gầm rú của động cơ, anh ước chừng khoảng trống bên đường, đánh vô lăng, xe lao vọt lên lề đường, bánh xe trước bay qua vòi nước, cả chiếc xe lao lên, bốn bánh tiếp đất. Vượt qua mọi khó khăn, chiếc xe đã nằm gọn bên lề đường.

Địch Nam thở dài, nhìn Mộ Lạc Lạc đang ở dưới chân, lúc này anh mới phát hiện ra là Mộ Lạc Lạc không hề nói gì.

"Mộ Lạc Lạc, em bị thương rồi à?"

Đợi một lúc, Mộ Lạc Lạc bịt miệng ngồi dậy, nhìn anh hỏi: "Anh, anh không bị thương chứ?..."

"Anh?... Không..." Mới nói được nửa câu, anh cảm thấy đau ghê gớm, ngả người về phía tay lái, trong chốc lát anh đã hiểu vì sao Mộ Lạc Lạc lại hỏi anh như vậy.

"Xin lỗi... em... em cũng không biết vì sao em lại có thể cắn anh, có thể là do em sợ quá, cắn xong em mới biết mình đang ở đâu, anh không sao chứ?" Lạc Lạc xấu hổ tới mức muốn tìm một cái hố để chui xuống, vừa nãy cô cắn, chắc chắn là vô cùng đau.

Địch Nam đau đớn hít một hơi, vung tay ra hiệu cho cô im lặng.

Mộ Lạc Lạc biết mình sai, muốn gọi điện gọi cấp cứu, nhưng cô không tìm thấy điện thoại trong xe, cô nhìn sang bên đường, lập tức xuống xe,...

"Vợ à, lúc nãy anh quay được một đoạn về một chiếc xe bay, về nhà sẽ cho em xem, rất điêu luyện..." Một người bên đường đang buôn chuyện với vợ, Mộ Lạc Lạc với tay giật lấy điện thoại của người đó, vừa cong người vừa gọi điện tới trung tâm cứu hộ.

"Xin lỗi ông, chồng tôi bị thương, tôi mượn điện thoại của ông một chút?" Cô vừa gọi điện cho trung tâm cứu hộ vừa cầu xin người đàn ông đó giúp đỡ.

"Alo, alo, alo, có tai nạn ô tô, các anh nhanh đến cứu chúng tôi..."

Người bên đường trợn mắt, gật đầu đồng ý: "Người trình diễn màn xe bay là chồng cô à? Đúng là tuyệt vời, tôi còn nghĩ là các người đang đóng phim đấy, gọi đị, gọi đi!"

Năm phút sau, xe cấp cứu đã tới hiện trường.

Khi người cứu hộ mang cáng cứu thương tới trước mặt Địch Nam, Địch Nam mặt tái đi.

"Cô ơi, chồng cô bị thương ở đâu?"

"À, anh ấy..."

"Tôi không bị thương, chỉ là vợ tôi thích cường điệu hóa mọi chuyện." Địch Nam cắn răng chịu đau, cố làm ra vẻ bình yên vô sự nói.

Người cứu hộ nhìn thấy sắc mặt của Địch Nam không ổn, dặn dò: "Nhưng xe của anh đã lao lên vỉa hè thế này, người cứu hộ cũng tới rồi, hay là về viện kiểm tra đi."

Địch Nam dở khóc dở cười.

Nếu bác sĩ hỏi anh bị thương như thế nào. Anh biết trả lời ra sao? Vì vợ anh quá căng thẳng nên cắn anh bị thương à?

Vì sao xe lại lao lên vỉa hè, tất cả đều không sao lại bị thương chỗ đó, ai có thể tin đó là sự thật? Mọi người tin không?

Mộ Lạc Lạc nước mắt ngắn nước mắt dài ngồi bên cạnh anh, ánh mắt tập trung vào nửa người dưới của anh: "Thật sự anh không sao chứ..."

Địch Nam thật không biết nên mắng cô hay là "khen ngợi" cô. Thật sự anh không biết cô nghĩ thế nào, tự nhiên lại gọi một xe cứu thương tới?

Địch Nam móc từ trong ví ra hai trăm tệ trả cho đội cứu hộ. Vì bộ phận bị thương quá nhạy cảm, vết thương cũng đỡ đau, anh chỉ có thể ngồi trong xe xin lỗi bọn họ.

Trong lúc anh đang nói chuyện với họ, Mộ Lạc Lạc lại không biết đi đâu rồi.

Trong chốc lát, cô cầm một túi bông băng quay lại xe.

Cô quay lưng về phía anh, sau đó đưa tay về phía sau đưa túi thuốc cho anh, giọng run run: "Anh xem rồi dùng đi, trong đó có bông, thuốc sát trùng, thuốc tím, và còn có băng... xin lỗi..."

Địch Nam nhìn lưng cô, đặt túi thuốc vào giá trong xe ô tô, kéo một tay cô lại...

"?!" Mộ Lạc Lạc lóng ngóng quay người lại, vì lòng bàn tay cô đã đặt lên...

Là anh bảo cô xoa vào đấy sao? Cô đỏ mặt, thẹn thùng.

Chương 43 - Em mới hai mơi hai tuổi, vẫn còn thời gian chơi đùa với anh

Địch Nam xoay người về phía Mộ Lạc Lạc đang thở dốc, hơi thở nhẹ nhàng của anh lướt qua mũi cô, mang theo một mùi hương dịu nhẹ, Mô Lạc Lạc có thể nghe rõ tiếng đập của con tim cô...

Địch Nam nhìn bờ môi của Mộ Lạc Lạc, bất kể là đi du học hay ở trong nước, thời gian đó cô luôn làm những hành động khiến anh phải nghĩ là cô đang phản bội cuộc hôn nhân, nhưng khi đối diện với bản thân, thì cô luôn tỏ ra bất an, điều này luôn khiến cho Địch Nam thấy có mâu thuẫn.

Anh luôn luôn không hiểu rõ tình cảm mà Mộ Lạc Lạc dành cho anh là loại tình cảm gì?

"Em đã hôn người đàn ông nào khác ngoài anh chưa?" Địch Nam hỏi một câu hỏi mà anh đã biết câu trả lời.

Mộ Lạc Lạc không muốn lừa dối Địch Nam, huống hồ chính cô là người chủ động hôn Hàn Tư Viễn.

Cô do dự một lúc, quyết định không nói ra người đó là ai: "Giáng sinh năm ngoái... nhưng sự việc có lý do đặc biệt."

Địch Nam hi vọng là cô không nói dối, chưa cân nhắc tới tâm trạng của bản thân sau khi nhận được câu trả lời.

"Làm vợ, em có lí do gì để làm những chuyện không đúng luân thường đạo lí đó?" Sắc mặt Địch Nam lúc đó rất xấu.

Mộ Lạc Lạc biết cô đang tự mang sấm sét tới cho mình, nhưng khi cuộc hôn nhân này vẫn chưa kết thúc, cô vẫn còn là vợ của Địch Nam. Nhưng khi đó, Địch Nam làm cô rất thất vọng, trong lúc cô không có sự giúp đỡ, Hàn Tư Viễn đang dang rộng đôi tay giúp cô, thậm chí còn cho cô cảm giác ấm áp mà một người chồng như anh chưa bao giờ đem lại.

"Anh đã bao giờ tự nhìn lại bản thân mình chưa, đi nước ngoài hai năm, anh đã bao giờ gọi cho em một cuộc điện thoại? Trước khi em đi anh nói là sẽ đến thăm em, nhưng đến bóng dáng của anh, em cũng không thấy. Em không muốn chờ đợi nữa được không..." Cô không muốn biện minh, ngược lại cô còn cảm thấy ấm ức.

"Anh!..." Địch Nam cứng miệng, anh thừa nhận mình hay nuốt lời, lại nghe được nội dung câu chuyện của vợ với một người đàn ông khác trong phòng ngủ. Mộ Lạc Lạc đã chạm tới giới hạn không thể tha thứ của một người đàn ông.

Anh nhẹ nhàng đặt tay lên vô lăng, sự tôn nghiêm của một người đàn ông không cho phép anh tiếp tục nói gì nữa, cái sừng này không phải người đàn ông nào cũng muốn bị cắm lên.

Mộ Lạc Lạc lau nước mắt, đẩy cửa ô tô đi về phía trước... Cô có thể nở một nụ cười với anh, trong lòng hào hứng nhưng thực ra rất khó chịu, cô vì muốn nói chuyện với anh, 24/24 bật MSN, cô vì muốn xứng với anh mà chăm chỉ học hành, thậm chí đã sửa được rất nhiều thói hư tật xấu. Một lòng một dạ với anh, vẫn luôn làm những việc có lợi cho anh. Thực ra, cô vẫn có thể làm nhiều chuyện hơn nữa vì anh, chỉ cần anh cười với cô, xoa lên đầu cô, nói với cô: Lạc Lạc, anh sẽ theo dõi em vì anh mà thay đổi những gì.

Cô có thể không tính toán mình sẽ được gì và mất gì, chỉ cần anh đi chậm lại, cho cô một cơ hội đứng trước mặt anh...

Bánh xe chầm chậm dừng lại bên cạnh cô, Địch Nam thuận tay đưa điện thoại ra ngoài cửa, giọng lạnh lùng nói: "Tìm em."

Mộ Lạc Lạc đang định đưa tay ra lấy, Địch Nam đã làm rơi điện thoại vào ghế. Mộ Lạc Lạc hiểu ý của anh, thực ra cô cũng không có nơi nào để đi.

"Mẹ, có chuyện gì vậy?..."

Mẹ Mộ Lạc Lạc nói: "Điện thoại của con quên không mang rồi, bố con đã nạp tiền cho con, tắt đi không dùng, con đừng mua cái mới. Con đang ở đâu thế, quay về lấy hay để bố con mang tới?"

Mộ Lạc Lạc: "Mai con sẽ tự về nhà lấy."

Mẹ Mộ Lạc Lạc: "Vừa nãy có một cậu tên Hàn... Hàn gì Viễn gọi điện vào máy bàn tìm con, hình như là tìm con có việc gấp, trong tay con có giấy không? Cậu ta nói con không biết số điện thoại mới của cậu ta, con cầm bút đi, ghi lại rồi gọi cho cậu ta."

Mộ Lạc Lạc đáp lời, đang định tìm bút thì Địch Nam đã lấy ra một cây bút anh dùng để kí tên.

Mộ Lạc Lạc với tay lấy, trong xe rất yên tĩnh, hầu như Địch Nam đã nghe thấy hết. Cô cầm bút, cố tình quay người lại, chép số điện thoại, sau đó cất đi.

Khi dừng điện thoại, Mộ Lạc Lạc cúi đầu cảm ơn, hai tay cô đưa trả điện thoại, không khí trở nên kì bí.

Địch Nam cười mỉm, người thứ ba lại dám gọi điện vào máy của anh tìm vợ anh.

Trong lòng Mộ Lạc Lạc muốn giải thích, nhưng thái độ của Địch Nam làm cô không muốn nói thêm gì, cứ coi như thế đi, hiểu lầm thì hiểu lầm. Nếu thật sự coi nặng chuyện này thì đã nổi trận lôi đình, đằng này anh chỉ cười nhếch mép.

"Khi nào em chuẩn bị xong giấy tờ làm thủ tục li hôn, thông báo cho anh."

Trong khi Địch Nam nhấn ga, anh nói ra câu đó.

Mộ Lạc Lạc vẫn nhìn về phía bên ngoài cửa, không nói một lời, nước mắt lặng lẽ rơi.

***

Mộ Lạc Lạc kéo vali đi tới chỗ ở hiện nay của Địch Nam, đấy là một căn hộ có hai phòng ngủ và một phòng khách, trang trí dọc ngang toàn màu đen và trắng, thể hiện rõ tính cách cô độc của Địch Nam. Mộ Lạc Lạc không có tâm trạng xem xét, tham quan, cô đặt hành lý xuống, nằm dài trong phòng ngủ, đôi mắt nhìn về xa xăm, đối diện căn hộ chính là tòa nhà của tập đoàn mà cô sẽ làm việc. Kết hôn với Địch Nam hai năm, đây là lần đầu tiên cô biết rõ tình hình kinh tế của chồng.

Cô thở mạnh, mở vali lấy đồ đạc ra, khi mở tủ quần áo, cô phát hiện trong tủ đầy quần áo đủ sắc màu, cô vội kéo ngăn dưới, đúng là có rất nhiều đồ lót.

Mộ Lạc Lạc nhắm mắt, hít sâu, muốn lấy bình tĩnh, nhưng cô lại phát điên lên.

"Địch Nam! Anh ra đây nhanh lên!" Cô tức giận gõ cửa nhà tắm thình thịch. Anh định biến cô thành gì đây? Đồ thay thế à? Hay là cô giúp anh dọn sạch quần áo giày dép của cô bồ để lại?!

Vừa hay lúc đó Địch Nam mới chuẩn bị tắm, anh kéo khóa quần lại bước ra. Lúc anh định mở cửa đi ra, Mộ Lạc Lạc đã đẩy cửa xông vào. Tay cầm một chiếc áo lót màu đỏ vung vẩy trước mắt anh, tức giận hỏi: "Không những anh mang bồ về nhà mà còn dám cho tôi ở phòng đó sao? Anh dựa vào cái gì mà lớn tiếng trách tôi? Dựa vào gì?! Có phải anh quên nói với tôi là có ba người ở trong ngôi nhà này?!"

Địch Nam nhìn vào chiếc áo lót vẫn chưa bóc nhãn mác, sao cô có thể cho rằng quần áo trong tủ là của người con gái khác? Anh đang định nói điều gì đó, thì chuông cửa reo.

"A, cô bồ của anh, nói tới là tới ngay!" Mộ Lạc Lạc ném chiếc áo lót xuống, hùng hổ đi ra mở cửa.

Một cô gái tay xách hai túi đầy đồ ăn giơ trước mặt, lộ ra đôi chân dài miên man, giọng yểu điệu nói: "Hey, Tiểu Nam, xem em mang gì tới cho anh này?..." Cô gái đặt túi đồ xuống, nụ cười nhanh chóng tắt trên Mội: "Mộ Lạc Lạc? Tại sao cô lại ở đây?" Mộ Lạc Lạc cảm thấy ong ong bên tai, Phương Dung, lại là cô ta.

Địch Nam đuổi theo ra phòng khách, vừa kịp nhìn thấy Mộ Lạc Lạc và Phương Dung mặt đối mặt. Một tay anh đặt lên trán, anh quên không cảnh cáo Phương Dung không được đến tìm anh nữa, nhưng cuối cùng lại xảy ra tình huống "tình ngay lý gian" này.

Phương Dung đương nhiên hiểu ngay tình thế, cô tỏ ra trong họa có phúc, cố ý đi ngang qua Mộ Lạc Lạc, đặt đồ ăn lên bàn.

Mộc Lạc Lạc lập tức đứng chặn trước mặt Phương Dung nhìn cô ta chằm chằm.

"Làm gì thế? Ức hiếp người sao?" Phương Dung tỏ ra không nghe thấy gì.

Địch Nam không thể đứng nhìn mọi chuyện ngày càng tồi tệ, bước về phía trước mấy bước: "Lạc Lạc..."

"Anh câm mồm ngay cho tôi."

Mộ Lạc Lạc hét to, không chỉ Địch Nam im lặng, Phương Dung cũng không biết nói gì. Mộ Lạc Lạc lại dám ra lệnh cho Địch Nam im lặng? Cô là bạn gái của Địch Nam năm năm mà cũng không dám nói điều đó.

"Chị Phương, em và Địch Nam dù có ý định li hôn, nhưng trước khi làm thủ tục li hôn, em vẫn danh chính ngôn thuận là vợ của Địch Nam. Chị có thể cười nhạo em là một người vợ thất bại, nhưng tạm thời chị không có tư cách chiếm đoạt vị trí của em, em lấy tư cách là vợ của Địch Nam ra lệnh cho chị, lập tức rời khỏi đây." Mộ Lạc Lạc chỉ tay về phía cửa.

Phương Dung đứng ngớ người ra, dù cô không phải là người thứ ba. Nhưng Mộ Lạc Lạc không còn là cô gái hay khóc của hai năm trước, bây giờ bình tĩnh giải quyết mọi chuyện, lời nói và hành động của cô rất dứt khoát. Nhưng đồng thời cô cũng biết được chuyện vui là họ sắp li hôn.

Dù Mộ Lạc Lạc có thể kìm chế được cơn giận, nhưng cô không thay đổi, vẫn như hai năm về trước, vẫn muốn đánh chết cô gái trước mắt, chỉ là cô không dùng nước mắt để giải quyết mọi chuyện, cô chỉ có thể bảo vệ cho sự tôn nghiêm tồn tại trong cô.

Phương Dung xách túi lên, cười vui vẻ đi về phía cửa, động thái từ tốn, cười đáp: "Được rồi, được rồi. Chị đi là được chứ gì, hai người đừng có cãi nhau nhé. Tiểu Nam, tạm biệt nhé..."

"Két" một tiếng. Mộ Lạc Lạc đóng kín cửa, kẻ thứ ba xuất hiện, người khó chịu nhất vẫn là người vợ. Sau đó cô quay người về phía Địch Nam, tát vào mặt anh, sau đó tức giận đạp cửa phòng ngủ.

Địch Nam đưa tay sờ lên gò má, anh bị tê rát khá lâu, dần dần mới lấy lại được cảm giác. Dựa vào những chuyện vu vơ này mà anh bị Lạc Lạc tát thế này sao?

"Mộ Lạc Lạc! Em ra đây nhanh lên!" Đây là lần đầu tiên thấy Địch Nam vì một chuyện nhỏ mà tức giận.

Mộ Lạc Lạc trong phòng che tai không nghe, nằm trong phòng ngủ lại khóc nức nở. Khi đó trong lòng cô cứ nghĩ rằng, có người con gái khác đã cướp mất vị trí của cô, còn bản thân cô là một con ngốc đang chen ngang vào, cô lấy gì ra để ngăn cấm tình cảm năm năm sâu bền của họ.

Cô nhìn số điện thoại trong lòng bàn tay, trấn tĩnh, không cần cô, cô cũng không cần. "Mộ Lạc Lạc, cô là đồ không ra gì!"

Mộ Lạc Lạc lau nước mắt, bò lên đầu giường cầm điện thoại, ấn một dãy phím số đã bị nước mắt làm nhòe.

Hàn Tư Viễn nhìn thấy số điện thoại lạ, vừa nghe điện thoại đã kêu tên Mộ Lạc Lạc.

Mộ Lạc Lạc bình tĩnh lại, từ tốn nói: "Sao anh biết là em?"

Hàn Tư Viễn: "Đây là số điện thoại đặc biệt mà. Em không chú ý đến số sao? Đây chính là ngày tháng năm sinh."

Mộ Lạc Lạc không thể kìm chế nổi cảm xúc của mình, cô lại òa khóc trong điện thoại.

Hàn Tư Viễn nghe thấy tiếng khóc, đứng bật dậy hỏi: "Lạc Lạc, em làm sao thế? Bây giờ em ở đâu?"

Mộ Lạc Lạc không biết mình đã khóc bao lâu, còn Hàn Tư Viễn thì nhẫn nại chờ cô khóc cho thoải mái.

"Em không muốn sống ở căn hộ của Địch Nam, anh giúp em tìm một căn phòng, nhưng em không có tiền..."

"Trước tiên em hãy nói em đang ở đâu, anh sẽ đến đón em."

Mộ Lạc Lạc liếc nhìn ra ngoài cửa sổ: "Ở tòa chung cư màu cà phê đối diện tập đoàn Thác Nhuệ, đến nơi thì gọi vào số này, em đi dọn đồ đạc trước đã."

Hàn Tư Viễn đồng ý, sau đó an ủi cô vài câu, cầm chìa khóa và lao ngay ra cửa chính.

Mộ Lạc Lạc lại nhét hết quần áo vào vali, từ khi được gả cho Địch Nam, cô lần nào cũng trong tâm trạng bất ổn mà chuyển nhà, từng lần từng lần một...

Khi cô mở cửa phòng ra, Địch Nam đã đứng ngoài cửa, không chờ Địch Nam mở lời trước, cô chỉ tay về phía anh: "Em nói cho anh biết, em sẽ không chủ động đòi li hôn nữa, anh có thể kiện! Chờ viện kiểm soát đồng ý. Em mới hai mươi hai tuổi, em còn thời gian chơi đùa với anh!" Nói xong, cô xách vali đi về phía cửa.

"Đợi đã!"

"Nói đi!"

Nhưng lời Địch Nam muốn nói với Mộ Lạc Lạc đã tan biến đâu hết, trong mắt anh vẫn ánh lên nụ cười.

"Chín giờ sáng mai đi làm đúng giờ."

Shit!

Mộ Lạc Lạc đóng mạnh cánh cửa, đi thẳng luôn.

Chương 44 - Cuối cùng, Mộ Lạc Lạc cũng hiểu ai mới là người hủy hoại cuộc hôn nhân này

Mộ Lạc Lạc ngồi trong xe của Hàn Tư Viễn, kể cho anh nghe câu chuyện kinh khủng về người thứ ba đã bước vào cuộc sống của cô.

Nghe xong, Hàn Tư Viễn không cho xe nổ máy mà lại xuống xe.

"Anh đi đâu đấy?"

"Tìm Địch Nam hỏi cho rõ, nếu chuyện ngoại tình là sự thật, thì sao anh ta vẫn chưa chịu li hôn?"

Mộ Lạc Lạc kéo tay Hàn Tư Viễn lại, vội vã giải thích: "Không phải anh ta, chính là em không muốn li hôn."

Hàn Tư Viễn quay đầu nhìn cô đầy nghi vấn.

Mộ Lạc Lạc đầy tâm trạng, đôi mắt trĩu xuống: "Em thừa nhận là em đang tức giận, không muốn cho bọn họ được như ý."

Hàn Tư Viễn chạm nhẹ vào vai Mộ Lạc Lạc, nhìn thẳng vào mắt cô hỏi: "Em đang giận hay là em không muốn chia tay?"

Mộ Lạc Lạc kiên quyết gật đầu: "Tức giận."

"Vậy được rồi, anh sẽ thuê cho em một căn hộ ở ngay đây luôn, em có dám nhìn hai người họ ra vào? Em có dám để Địch Nam nhìn thấy anh?"

Mộ Lạc Lạc ngước nhìn tòa nhà cao tầng, vẻ cân nhắc hỏi: "Ở đây chắc không rẻ?..."

"Mộ Lạc Lạc, em đang lảng tránh câu hỏi của anh." Sắc mặt Hàn Tư Viễn hơi thay đổi.

Trước mắt Mộ Lạc Lạc hiện lên hình ảnh Địch Nam và Phương Dung khoác vai nhau đi qua, cô lại bừng bừng tức giận, nhưng âm thầm kìm nén cảm xúc... "Được! Em sẽ sống ở đây!"

Hàn Tư Viễn rất hài lòng với quyết định của cô, kéo cô lên phòng quản lí của khu nhà. Không đến mười phút, Mộ Lạc Lạc đã nhanh chóng thuê được một căn hộ. Nội thất trong phòng hoàn toàn là đồ mới, người chủ ra nước ngoài công tác, vừa may ủy nhiệm lại cho phòng tổ chức cho thuê ba năm.

Mộ Lạc Lạc nhìn giá thuê, năm nghìn năm trăm tệ một tháng, đặt cọc 1/3, nói cách khác là, cô vẫn chưa được ở ngày nào, phải giao nộp trước bốn tháng tiền nhà. Mộ Lạc Lạc thấy bất an, kéo vạt áo Hàn Tư Viễn: "Đắt quá, em vừa đi làm, mỗi tháng chỉ có hai nghìn tệ... mà hai nghìn tệ này phải trả cho Địch Nam."

"Trước tiên chúng ta không nói tới chuyện thuê nhà." Trong lúc Hàn Tư Viễn nói với cô, anh đã lôi ra một cái thẻ tín dụng, đưa cho người quản lí, sau đó anh tiếp tục nói: "Em đường đường là cử nhân khoa Thiết kế đại học Harvard, tiếng Anh chuyên ngành cũng qua cấp 6, lương tối thiểu cũng phải tám nghìn tệ, em khẳng định trong hợp đồng là hai nghìn tệ? À đúng rồi, em dự định làm việc ở công ty nào?"

Mộ Lạc Lạc quên không nói với Hàn Tư Viễn, cô đã kí với Địch Nam những điều khoản không công bằng.

"Em sẽ làm việc ở công ty Thác Nhuệ, hợp đồng lao động đã kí rồi..."

Hàn Tư Viễn chỉ ngón tay lên trán cô, thật không biết nên "khen ngợi" cô thế nào nữa.

Nhưng Hàn Tư Viễn nghĩ lại, cũng tốt, anh sẽ đón đưa cô đi làm, không ai có quyền can thiệp.

Mộ Lạc Lạc tự mình mở cửa phòng, trong phòng sơn màu vàng nhìn rất sống động, cách phối màu cũng rất táo bạo và phong phú. Có thể thấy chủ nhà là một thanh niên vừa nhiệt tình vừa tôn thờ sự tự do.

Cô nhìn về bốn phía: "Em vẫn đang suy nghĩ một vấn đề, có phải vì có anh, em mới thành người không sợ gì?"

"Em muốn nói gì?"

"Không, em chỉ muốn cảm ơn anh, nếu em mất đi người em có thể dựa dẫm, em nghĩ em sẽ không thể rời xa Địch Nam." Mộ Lạc Lạc giọng mềm yếu ngồi xuống ghế, mắt mệt mỏi chớp chớp. "Em từ trước giờ vẫn hay dựa dẫm vào người khác, hai năm qua nhờ có anh luôn ở bên em, em mới có thể dồn hết sức lực vào học hành."

Hàn Tư Viễn xoa xoa hai bàn tay đang run lên vì lạnh: "Ê, em đừng làm ra vẻ nghiêm trọng thế, có người con trai tình nguyện là chỗ dựa cho em, sao em phải tỏ ra mạnh mẽ kiên cường thế? Huống hồ người con trai đó vừa đẹp trai vừa có tiền. Ha ha..."

Mộ Lạc Lạc nhìn Hàn Tư Viễn dịu dàng, tay xoa xoa, cười: "Ê, trai đẹp, đừng mua chuộc em."

Hàn Tư Viễn nhận ra tâm trạng cô đơn của cô, trong lòng không biết nên định nghĩa thế nào, có chút gì đó...

Mộ Lạc Lạc ngồi xuống, từ trong balô móc ra một quyển vở nhỏ, viết một tờ giấy nợ. Viết ngày tháng và lí do vay nợ thuê nhà, ngày trả.

"Nếu anh không chấp nhận tờ giấy nợ này của em, em sẽ ra đi ngay lập tức..."

"..." Hàn Tư Viễn miễn cưỡng nhận lấy tờ giấy, không nhìn qua mà nhét thẳng vào túi.

Anh kéo tay Mộ Lạc Lạc đặt vào môi anh, lướt nhẹ, giọng buồn rầu nói: "Anh không biết phải làm thế nào mới có thể xóa đi hình ảnh một người đàn ông khác trong tâm trí em..."

Mộ Lạc Lạc nhìn mặt anh có vẻ bất lực, cô ôm chặt vai anh, ôm như ôm một người bạn, lúc đó cô chỉ có thể điều khiển tình cảm của mình tới mức đó.

Hàn Tư Viễn ôm chặt lấy cơ thể cô, khuôn mặt cô vùi sâu trong lòng anh, hưởng thụ khoảnh khắc yên bình này.

"Lạc Lạc, anh..."

"Không cần nói ra đâu."

Hàn Tư Viễn hít sâu, nghe theo lời ngăn cản của Mộ Lạc Lạc, anh không dám nói ra ba tiếng "anh yêu em" thường ngày anh ta vẫn nghĩ. Nếu tình địch không phải là Địch Nam, một người con trai quá xuất sắc, không phải là anh trai cùng bố khác mẹ với anh, liệu anh có tự ti không dám nói như ngày hôm nay.

"Lạc Lạc, em có muốn biết vì sao Địch Nam và Phương Dung hồi đó chia tay không..."

Mộ Lạc Lạc lặng người buông tay ra: "Em hỏi anh nhiều lần rồi, anh nói anh không biết..."

Hàn Tư Viễn châm một điếu thuốc dựa lưng vào ghế sofa, mông lung nhìn theo khói thuốc: "Vì anh và Phương Dung đã lên giường với nhau..."

"!?" Mộ Lạc Lạc nghe xong choáng váng, giống như là mặt trời vừa va chạm với trái đất.

"Năm đó, anh mười một tuổi, tối hôm đấy cũng là sinh nhật của mẹ anh, bà đã đích thân vào bếp làm một bàn ăn thịnh soạn chờ bố anh về để dự tiệc sinh nhật. Hôm đó trời rất nhiều tuyết, mẹ anh rất lo, cuối cùng cũng liên lạc được với bố anh. Đồ ăn và bánh vẫn bày trên bàn, anh và mẹ ngồi ở bàn chờ, chờ tới ba giờ sáng, bố anh mới về. Mẹ anh rất vui vẻ đón bố, nhưng đột nhiên bà phát hiện ra bên cạnh bố anh có thêm một cậu bé, trên mặt ông không biểu lộ cảm xúc gì, chỉ trịnh trọng nói với anh, cậu ta là Địch Nam, là anh trai ruột của anh." Hàn Tư Viễn lại rít một hơi thuốc, nói tiếp: "Khi đó anh cũng không hiểu lắm, tính bố anh xưa nay vốn rất nghiêm khắc, bảo gọi anh trai thì anh phải gọi. Không ngờ bố anh đã phản bội mẹ anh, ăn ở với người đàn bà khác sinh ra Địch Nam. Anh nghe theo lệnh của bố đưa Địch Nam về phòng ngủ trước, Địch Nam chỉ im lặng ngồi nhìn ra cửa sổ, nói chuyện với anh ta, anh ta cũng không để ý. Sau đó, anh chìm vào giấc ngủ, khi tỉnh dậy anh phát hiện anh ta vẫn ngồi bên cửa sổ, giống như một bức tượng." Hàn Tư Viễn xoa xoa mũi, trong lòng đầy bức xúc: "Chính vào đêm đó, mẹ anh đã không chịu nổi khi bị chồng phản bội, bà để lại một bức thư rồi ra đi không bao giờ trở lại."

"Từ đó trở đi, anh rất hận Địch Nam, sự xuất hiện của anh ta không chỉ làm mẹ anh giận bỏ đi, mà còn hủy hoại tuổi thơ của anh... Anh thừa nhận anh ta rất thông minh, một năm học liền hai lớp, anh nhớ là năm mười tuổi anh ta đã lấy được bằng cử nhân. Cũng chính vì anh ta quá xuất sắc, nên bố anh nhất cử nhất động đều đem anh ta và anh ra để so sánh. Từ đó trong mắt mọi người anh luôn là đứa kém cỏi, luôn luôn bị bố coi là người thừa. Cái kiểu nói chuyện của bố anh thì em đã được lĩnh giáo rồi đấy, cái gì khó nghe nhất thì nói, cho rằng là con ông ấy muốn mắng, muốn đánh tùy ý, trước giờ chưa bao giờ nghĩ tới lòng tự trọng của con... Cho nên, chỉ cần Địch Nam thích gì, anh phải phá bằng được."

Hàn Tư Viễn vô cảm nhìn Mộ Lạc Lạc: "Phương Dung chính là mối tình đầu của Địch Nam, anh biết anh ta yêu Phương Dung, nên đã bày ra cảnh lên giường, nhìn vẻ mặt Địch Nam đau khổ lúc đó, tâm trạng anh thật vui..."

Mộ Lạc Lạc phải mất rất lâu mới có thể "tiêu hóa" được những lời đó...

Cô lặng người nhìn Hàn Tư Viễn: "Ban đầu anh tiếp cận em, cũng là vì..."

"Đúng, ban đầu thật sự là anh không thật lòng." Trên mặt Hàn Tư Viễn thoáng vẻ hiền từ: "Bây giờ anh có thể trải lòng với em thế này, vì anh tin, em có thể hiểu con người anh bây giờ, là thật lòng hay dối trá."

"Anh biết bây giờ anh thế nào, vậy còn sợ điều gì?" Mộ Lạc Lạc không ngờ rằng, Hàn Tư Viễn vì báo thù Địch Nam mà tiếp cận cô, ban đầu cô còn ngốc nghếch giải thích với Địch Nam.

Hàn Tư Viễn đột nhiên cười: "Em có nhận ra em là một cô gái đáng sợ không?"

Mộ Lạc Lạc đột nhiên nhớ lại câu hỏi của Địch Nam khi lần đầu cô yêu cầu li hôn, hóa ra... cuối cùng đã hiểu.

Mộ Lạc Lạc tỉnh ngộ, Hàn Tư Viễn không phải là người giúp đỡ Địch Nam, mà là người gây cho anh nỗi đau.

"Hàn Tư Viễn, anh có dám thừa nhận rằng, anh vẫn muốn hủy hoại cuộc hôn nhân của em..."

"Anh không, thật sự là không. Em quên rồi sao, anh chỉ muốn giúp em, muốn trách thì trách Địch Nam không tin tưởng em." Với chuyện này thì Hàn Tư Viễn nhất định phủ định.

Mộ Lạc Lạc bình tĩnh nhớ lại... À, người cầu cứu sự giúp đỡ từ Hàn Tư Viễn chính là cô, vậy là, mọi chuyện trước giờ đều xuất phát từ cô?!

Cô đứng phắt dậy, đi nhanh về phía cửa phòng, bước chân rất mạnh, cũng không đúng, là thình thịch. Trước giờ Địch Nam chưa bao giờ hỏi cô, thậm chí chuyện của Phương Dung cũng chưa bao giờ nói với cô, cho thấy anh không yêu cô, còn giải thích gì, còn biện minh gì nữa. Hàn Tư Viễn nói một câu rất đúng, Địch Nam không tin tưởng cô. Chỉ cần là chuyện anh đã nghĩ như thế, thì có giải thích thế nào đi nữa anh cũng không chịu nghe.

Mộ Lạc Lạc ngẩng đầu lên hít thở, cô chỉ muốn là một người bình thường, lấy một chàng trai có công việc ổn định, sinh một đứa con, sống một cuộc sống đơn giản, bình dị. Tại sao cô lại gặp toàn chuyện phức tạp thế này.

"Này? Lúc nãy anh nói anh đã lên giường với Phương Dung?..." Cô từ từ quay đầu lại.

Hàn Tư Viễn nhìn vào đôi mắt đầy u ám của cô, khói thuốc bốc lên mù mịt.

Mộ Lạc Lạc mang gạt tàn thuốc lá đặt trước mặt anh: "Ai cho phép anh hút thuốc trong nhà em, nhanh dập đi!"

Hàn Tư Viễn ngoan ngoãn dập điếu thuốc, phải thừa nhận một điều, anh rất sợ Mộ Lạc Lạc.

Mộ Lạc Lạc quay người ngồi xuống ghế tựa. Hàn Tư Viễn vỗ vai cô: "Ê, tất cả đều là chuyện đã qua, đừng để những chuyện đó ảnh hưởng tới hình ảnh của anh trong mắt em..."

"Trong mắt tôi anh là một thằng lưu manh, thật không biết xấu hổ." Mộ Lạc Lạc đẩy anh ra, cô nhận thấy ý đồ muốn tiến lại gần cô của anh.

"Nếu em quyết tâm trả thù Địch Nam, anh nguyện làm bạn trai của em." Hàn Tư Viễn đột nhiên ôm eo cô.

"..." Mộ Lạc Lạc kéo tay anh ra, nhìn thẳng vào mặt Hàn Tư Viễn, nói: "Hàn Tư Viễn, anh là đồ vong ơn bội nghĩa, lần cướp ngân hàng đó nếu không phải Địch Nam lộ diện kịp thời, hai chúng ta có thể đã chết rồi. Nói quá một chút thì đó là ân nhân cứu mạng của chúng ta, anh có thể ghét anh ấy, anh có thể đổ cho anh ấy cái tội làm mẹ anh bỏ đi, có thể ghét, có thể hận anh ấy, em hoàn toàn hiểu được tâm trạng của anh, nhưng có ai hỏi Địch Nam thích bị sinh ra như vậy không? Lúc Địch Nam buồn anh đã nhìn thấy chưa? Anh ấy cô đơn ngồi một mình trong phòng, nghĩ xa xăm. Vì anh là con của người đàn bà danh chính ngôn thuận được lấy về nên anh luôn có cảm giác hơn anh ấy. Anh cho rằng bố anh chỉ mắng anh mà không mắng anh ấy? Đều là con ruột có thể không yêu thương à? Em nghĩ, bố anh không biết nên bù đắp thế nào cho Địch Nam, nên đã dùng hình phạt với anh để cho Địch Nam thấy sự công bằng, hi vọng trong môi trường mới anh ấy có thể nhanh chóng hòa nhập và trưởng thành. Nói trắng ra, Địch Nam là đứa con hoang, bị họ hàng người thân bỏ rơi, nếu anh ấy không cố gắng sao có thể sống?"

Hàn Tư Viễn ngẩn người ra một lúc, chỉ có Lạc Lạc đứng từ góc độ của bố anh và Địch Nam để nhìn toàn bộ chuyện này. Nhìn lại những gì đã qua, bố anh chỉ mắng và trách tội anh khi có Địch Nam ở đó, thật sự mọi chuyện là thế này sao?

Mộ Lạc Lạc vỗ vỗ đầu: "Dù Địch Nam đối xử với em không ra gì, nhưng anh ấy có dũng khí đối diện với số phận, thậm chí còn gây dựng được sự nghiệp. Anh là người thân của anh ấy, anh nên cổ vũ anh ấy, vui cho anh ấy mới đúng. Thậm chí chuyện anh và Phương Dung, em hi vọng anh có thể xin lỗi Địch Nam. Nói cách khác, anh nên là một người đàn ông dám làm dám chịu, còn Phương Dung chỉ nhất thời bị mê hoặc. Em có thể khẳng định với anh rằng, hai người đều là những người đàn ông tốt và xuất sắc."

"..." Hàn Tư Viễn xoa xoa trán: "Em nghĩ rằng anh và Địch Nam thật sự có tài như nhau sao? Em nói thật chứ?"

"Tất nhiên." Mộ Lạc Lạc không do dự trả lời.

"Vậy em lấy anh nhé?" Hàn Tư Viễn cười nhăn nhở, biết rằng Mộ Lạc Lạc sẽ không đồng ý, nhưng anh chỉ muốn bày tỏ tình cảm của mình, vì để trong lòng lâu ngày sẽ sinh bệnh mất.

Mộ Lạc Lạc nhìn đồng hồ: "Anh vẫn không đi về à? Ngày mai em còn phải đi làm."

"Tối nay anh định ngủ ở... oa lạnh quá... tạm biệt." Hàn Tư Viễn vuốt tóc, đóng cửa ra về.

Anh dựa vào góc thang máy, hồi tưởng lại những lời Mộ Lạc Lạc vừa nói, miệng mỉm cười.

Trong chuyện này, khi đứng ở vị trí của người khác, anh sẽ phát hiện là mình không phải là người duy nhất cảm thấy uất ức.

***

Chín giờ sáng ngày thứ Hai.

Mộ Lạc Lạc tâm trạng vui vẻ bước vào tòa nhà của tập đoàn Thác Nhuệ.

Hôm nay cô cố tình mặc một bộ quần áo vừa không vi phạm nội quy của công ty, vừa sẽ khiến cho Địch Nam trố mắt kinh ngạc.

Cô cởi chiếc áo khoác ra, chớp mắt cười.

Cách ăn mặc của cô vừa thời trang, hiện đại, vừa phóng khoáng, thu hút vô số ánh nhìn của nhân viên trong công ty.

Không cho mặc váy ngắn thì cô mặc một chiếc quần bò cạp trễ bó sát; khuy áo không được để hở chiếc thứ hai thì cô mặc một chiếc áo để lộ phần vai và cả một phần bụng; một đôi giày cao ba phân rất hợp với quy định, nhưng không phải là màu nâu. Móng tay sơn màu trong suốt cũng có vẻ không tồi, nhưng trên đó cô đã vẽ rất nhiều hoa văn chắc cũng không ảnh hưởng gì?

Địch Nam, em đến không phải để đi làm mà là đến trêu tức anh!

Chương 45 - Anh không quản được em thì sẽ có người khác làm được

Khi Tống Nhụy đưa Mộ Lạc Lạc vào phòng của tổng giám đốc, không ngoài dự đoán của Mộ Lạc Lạc, đôi mắt Địch Nam ánh lên vẻ khó chịu.

Tống Nhụy đứng yên một góc, nếu không phải Mộ Lạc Lạc chủ động tìm thì cô hoàn toàn không nhận ra đây chính là cô nhóc hai năm trước với khuôn mặt mộc tinh khôi và luôn mang theo những quyển truyện tranh bên mình.

Mộ Lạc Lạc bây giờ toát lên một vẻ hấp dẫn chỉ có ở những cô gái tự tin, năng động. Tống Nhụy cuối cùng đã hiểu vì sao giám đốc lại lấy cô làm vợ, có thể đã sớm nhận ra Mộ Lạc Lạc sẽ là người đẹp.

Địch Nam nheo mày, nhìn vào cái dây lấp lánh ở bụng cô.

"Tống Nhụy cô đi ra ngoài trước đi, tôi muốn nói chuyện riêng với Mộ Lạc Lạc."

"Vâng." Tống Nhụy cúi người, theo những gì cô biết về Địch Nam, Mộ Lạc Lạc sẽ bị mắng tơi bời.

Chờ tới khi Tống Nhụy ra ngoài, Địch Nam đứng dậy, đi một vòng quanh bàn làm việc.

"Em gắn khuyên rốn?"

"Vâng, không được sao?" Thực ra là cô dán vào.

"Em đang thách thức sức chịu đựng của anh?" Địch Nam hất hàm hỏi.

"Gì cơ? Em rất ngoan mà." Mộ Lạc Lạc đưa ngón tay lên thổi thổi.

"Ăn mặc kiểu này khác gì không mặc?"

"Vậy thì bây giờ em... cởi?" Cô cố tỏ thái độ bất cần.

"Mộ Lạc Lạc!"

"Vẫn ở đây mà. Chủ tịch có gì sai bảo?" Cô giả bộ phục tùng.

Không phải là Địch Nam cổ hủ với kiểu ăn mặc này, chỉ là cô hơi quá đáng, nam nhân viên trong công ty được dịp nổ mắt, người thiệt vẫn là cô. Nhưng cho qua đi, có nói cô cũng không nghe.

"Anh đưa em tới phòng Thiết kế." Địch Nam cầm áo khoác lên, vừa đi vừa nói: "Còn một điều nữa là không cho phép làm cùng một phòng yêu nhau."

"Giống như ở trường, kết hôn xong là được mà." Mộ Lạc Lạc lẩm bẩm một mình, đầu cô suýt chạm vào lưng anh.

Anh cố tỏ ra không quan tâm tới cô, cô chớp mắt tỏ vẻ không quen. Địch Nam không nhớ là từ bao giờ, cô đã không còn nhìn anh bằng ánh mắt kính trọng. Hình như là... từ tối hôm đó?

Mộ Lạc Lạc nhìn sắc mặt anh không tốt, trong lòng thoáng một chút hả hê.

Hai người họ người trước người sau rời văn phòng, Địch Nam bấm nút thang máy.

Địch Nam muốn hỏi tối qua cô ở đâu, nhưng như đoán được câu trả lời, anh lại không dám hỏi.

Mộ Lạc Lạc nhìn vào chiếc gương trong thang máy, chỉnh sửa lại quần áo, đầu tóc của mình, hoàn toàn không để ý tới Địch Nam.

Khi thang máy mở ra, Lạc Lạc chợt giật mình, người trước mặt làm cô sợ.

Hàn Kiến Quốc cũng giật mình, ông trấn tĩnh nhìn rõ cách ăn mặc kì quái của cô con dâu, bệnh tim suýt tái phát.

"Sao cô lại mặc thứ này lên người! Mặc thế này thà không mặc còn hơn!" Tiếng Hàn Kiến Quốc vang lên như súng nổ bên tai.

Mộ Lạc Lạc rất sợ Hàn Kiến Quốc, trông cô không còn chút thần sắc nào, cô gật gật đầu, cúi người: "Chào bác Hàn..."

"Cô gọi tôi là gì?"

"Lão gia, xin ông chú ý cách xưng hô, công ty có nguyên tắc của công ty..." Quản gia Trần nhỏ nhẹ giải vây cho Mộ Lạc Lạc.

Hàn Kiến Quốc hắng giọng, hướng cây gậy về phía Mộ Lạc Lạc, vẫn chưa nói gì, Mộ Lạc Lạc đã sợ chết khiếp trốn sau lưng Địch Nam.

Địch Nam liếm môi, đây là lần đầu tiên anh cảm thấy Hàn Kiến Quốc đến đúng lúc.

"Cô, theo tôi vào đây!" Hàn Kiến Quốc quát, sau đó hùng hổ đi về phía phòng làm việc của Địch Nam. Ông đi đến đâu, mọi người đều nghiêng mình như trước một vị vua.

"Vâng, tới đây, tới đây ạ." Mộ Lạc Lạc kéo áo Địch Nam. Địch Nam đẩy tay cô ra, lần này anh tỏ ra không muốn bảo vệ cô, còn thúc giục cô đi nhanh hơn.

Trong phòng làm việc.

Hàn Kiến Quốc ngồi ở vị trí dành cho Tổng giám đốc, ánh mắt tức giận nhìn mọi người.

Địch Nam ngồi trên sofa nghe thời sự, uống cà phê, phong thái thư thả.

Còn Mộ Lạc Lạc thì run rẩy đứng trước bàn làm việc, hai tay che sợi dây lấp lánh ở trước bụng.

"Cô không ý thức được cô là con dâu nhà họ Hàn à? Thân hình cô phô bày hết ra cho mọi người nhìn, cô không hiểu thế nào là bảo vệ bản thân à? Hay là Địch Nam muốn cô ăn mặc thế này?" Hàn Kiến Quốc trợn mắt mắng.

"Tôi nói rồi, cô ấy không nghe!" Địch Nam buông ra một câu như giết người không dao.

Đét!... "Anh không quản được thì tôi quản!"

"?!" Mộ Lạc Lạc sợ hãi khi thấy Hàn Kiến Quốc thi hành án phạt luôn, hai chân cô như muốn khụy xuống.

"Bác à, cháu sai rồi, bây giờ cháu sẽ về nhà thay quần áo..."

"Bụng cô dán cái thứ gì đó?"

Mộ Lạc Lạc cắn môi, càng che chặt hơn: "Không, không có gì, bác nhìn nhầm rồi."

"Cô nói tôi già rồi hoa mắt hả! Thả tay ra!" Hàn Kiến Quốc một lần nữa đứng dậy, Trần quản gia nhanh chóng ấn vai ông ngồi xuống.

"Ông chủ, cô nhà còn trẻ người non dạ, bị ông dọa sắp khóc rồi..."

"Còn có mặt mũi mà khóc à, có con dâu nhà ai ăn mặc thế này không? Mộ Lạc Lạc, cô có ấm ức gì không?!"

Mộ Lạc Lạc không dám phản kháng, lắc đầu lia lịa.

"Hừ, tôi sẽ để mắt tới cách ăn mặc của cô, cô cẩn thận cho tôi."

Gật đầu, gật đầu. Về nhà ăn mặc lại cho tử tế, đeo khẩu trang vào, về sau đi làm chỉ để lộ hai con mắt.

Địch Nam thấy như vậy là đủ rồi, đặt tờ báo xuống, đi về phía Hàn Kiến Quốc: "Ông tìm tôi có chuyện gì?"

Trước mặt con trai, Hàn Kiến Quốc hạ giọng, từ tốn nói: "Bố chuẩn bị đầu tư vào một công ty điện ảnh, hôm nay gặp đối tác đàm phán, nhưng bố không hiểu biết về phương diện này lắm, mà đối tác lại là một con cáo già nước ngoài, con giúp bố vụ này nhé?"

Mộ Lạc Lạc nhếch môi, đúng là ông già xấu xa, đối xử với con trai nhẹ nhàng như mùa thu, nhưng với con dâu thì vô tình và lạnh lùng như mùa đông.

Địch Nam hiểu ra dụng ý của Hàn Kiến Quốc, Hàn Kiến Quốc có rất nhiều nhân tài, cơ bản không cần tới tài đàm phán của anh.

"Thế này đi, để Mộ Lạc Lạc đi theo ông, tiếng Anh của cô ấy rất tốt..."

"?!... Chồng..." Mộ Lạc Lạc không muốn đi, buột miệng hét lên.

Hàn Kiến Quốc nhìn cô cầu cứu chồng, trợn mắt lên: "Tôi ăn thịt cô à? Sao cô phải hét tướng lên thế?"

Miệng của ông mà to thêm một chút, oài, chắc chắn nuốt chửng người ta rồi.

Không thể kéo được con trai thì kéo con dâu đi, kể cũng không uổng công. Hàn Kiến Quốc lập tức đứng dậy: "Mộ Lạc Lạc, cô xuống xe đợi tôi." Nói xong Hàn Kiến Quốc rời khỏi phòng làm việc.

Mộ Lạc Lạc nhìn theo bóng khuất dần của Hàn Kiến Quốc, một bước cô cũng không muốn đi, cô dùng chút dũng cảm cuối cùng đóng cửa phòng lại.

"Anh nói với bố một tiếng, em không muốn đi..."

Địch Nam tỏ vẻ không nghe, quay lại bàn làm việc lật xem tài liệu.

Mộ Lạc Lạc bước đến bên cạnh Địch Nam: "Tuy hôm nay em ăn mặc có phần quá đáng, nhưng anh cũng không định đẩy em vào chảo lửa đó chứ?... Trừ khi anh không muốn viết vào sổ hộ khẩu hai từ li hôn... mà viết đã qua đời."

Địch Nam ngạc nhiên, đột nhiên cau mặt.

Mộ Lạc Lạc sắp khóc, còn anh sung sướng với tai họa của cô, Mộ Lạc Lạc giẫm chân nũng nịu, kéo tay Địch Nam: "Em bảo đảm về sau sẽ ăn mặc tử tế, không làm sếp giận nữa, giúp em đi mà..."

Địch Nam hơi ngẩng đầu lên, vừa lúc nhìn thấy Mộ Lạc Lạc đang nài nỉ, lập tức anh nhăn mặt.

"Nội y màu đỏ, cô muốn bao nhiêu người thưởng thức nữa đây?"

"?" Mộ Lạc Lạc nhanh tay che ngực lại, chợt nhớ ra tội của Địch Nam, cô quyết định quay qua một chiêu khác để đàm phán, cô hỏi: "Đàn ông ngoại tình như anh thì ai quản?"

"Anh không thế."

"Cô ta đã tìm đến nhà anh rồi mà còn không dám nhận?! Còn mấy bộ đồ lót trong tủ rốt cuộc là thế nào?" Mộ Lạc Lạc đập tay lên đống tài liệu của anh.

Địch Nam bình tĩnh lại: "Nói không là không."

Nhưng về tủ quần áo, anh không biết nên giải thích thế nào. Nếu Mộ Lạc Lạc xem kĩ lại một chút, sẽ phát hiện ra mấy bộ quần áo đó đều là do cô đặt mua trên mạng trước khi đi du học mà chưa thanh toán. Thật ra quần áo chỉ là một phần nhỏ, phần lớn thứ cô thích là những bộ đồ ngủ có in hình hoạt hình, túi, phụ kiện... còn anh chỉ muốn "mượn" thẻ tài khoản của cô để xem cô đã dùng những gì, sau đó dùng thẻ của mình giúp cô trả tiền. Dần dần, trong tủ chất đầy đồ, anh chỉ có cách là nhờ người đặt vào trong tủ.

Cho nên, từ trước tới giờ anh vẫn không tin tưởng sự nhạy cảm của người vợ này.

Mộ Lạc Lạc chú ý tới thái độ thản nhiên của Địch Nam, cô tin có chút gì đấy thật lòng.

"Được, vậy em nói em không có ai khác, anh có tin không?"

"Không tin." Anh phản bác ngay.

Mộ Lạc Lạc cắn môi: "Yêu có tin không?" Cô tức giận kéo túi ra: "Em sẽ nói với bố anh là chúng ta sắp li dị, xem ông còn tâm trạng đi làm ăn nữa không?"

Địch Nam nhanh tay kéo lại: "Hôn nhân là chuyện riêng của chúng ta, không liên quan đến người khác."

"Anh đang lo cho bệnh tim của bố anh?"

"Anh không."

Mộ Lạc Lạc muốn không quan tâm tới chuyện nhà họ, nhưng mấy người đàn ông cứng đầu này ai cũng không chịu nhận thua.

Cô hất cằm: "Nếu anh đã không quan tâm, còn em thì không thể chịu được con người tàn ác đó, vì sự sống của mình, em buộc phải nói với ông ta."

"Nói gì với bố anh? Nói là em dự định li hôn với con trai cả, rồi lại cưới đứa con trai thứ hai của ông?" Sắc diện của Địch Nam càng ngày càng khó coi.

"Em và Hàn Tư Viễn không có gì!"

Cuối cùng thì bức rèm cũng được kéo lên, Địch Nam túm tay kéo cô tới trước mặt màn hình máy tính, ấn vào bức ảnh đêm Giáng sinh, Mộ Lạc Lạc và Hàn Tư Viễn đang hôn nhau.

Mộ Lạc Lạc giật mình, bức ảnh này chỉ được đăng ở mục tin tức của trường, sao Địch Nam lại phát hiện ra.

"Anh nghe em giải thích."

"Không muốn nghe."

Mộ Lạc Lạc thấy anh có vẻ như muốn đi vào nhà vệ sinh, cô cản trước cửa: "Lúc đó tâm trạng em không tốt, đến thư kí của anh cũng gửi cho em thiệp chúc mừng năm mới, còn anh thì sao? Anh lạnh nhạt không quan tâm đến em, em để MSN suốt hai mươi tư giờ trên mạng chờ anh xuất hiện, em làm sao biết trong lòng anh nghĩ thế nào?"

"Em vì mấy lí do đó mà làm thế sao?" Địch Nam lạnh lùng đáp lại. Thậm chí anh càng nghĩ càng tức.

"Em không lạc lối! Lúc đó Hàn Tư Viễn vì muốn tìm sợi dây chuyền cho em, mà bị người ta giẫm lên..." Mộ Lạc Lạc nhận ra là cô có giải thích thế nào thì cũng vẫn thế, chẳng hiểu là đang tranh luận vấn đề gì. Cô từ từ hạ tay xuống, nhẹ nhàng nhường đường, cuộc hôn nhân sắp kết thúc rồi, anh ta không hiểu và không chịu hiểu! Chính anh ta là người đã đẩy cô vào vòng tay người đàn ông khác.

"Thôi được, anh thích nghĩ thế nào thì nghĩ... Cái gì em cũng cho anh, đợi anh, còn anh thì nghi hoặc tấm chân tình của em... em chịu đựng đủ rồi..." Mộ Lạc Lạc đột nhiên cảm thấy rất mệt, cô đã bị gả vào gia đình của những người đàn ông vô vị nhất.

Địch Nam kéo cô về trước mặt, anh nhìn những giọt nước mắt của cô, thật sự giống những gì cô kể, tự mình đang chìm vào một điều gì đó.

Mộ Lạc Lạc thích nhìn anh bằng đôi mắt trong veo đó, biểu thị một tâm trạng có chết cũng không phục.

Trong lúc đó, anh có chút sợ hãi...

Trong lúc Mộ Lạc Lạc nhìn anh, Địch Nam cúi xuống, hôn vào môi cô, lần đầu tiên, anh chủ động hôn cô.

Mộ Lạc Lạc không ngờ anh lại hôn cô, đôi môi của anh đầy mê hoặc, dần dần trôi xuống, một tay Địch Nam nâng người cô lên, một tay ôm, tay kia cài chốt cửa phòng tắm.

Full | Lùi trang 8 | Tiếp trang 10
Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ