XtGem Forum catalog
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...
Bác Đức lần đầu tiên gặp phải một cô gái trí nhớ kém đến thế chỉ còn biết cười. “... Hay là bác giúp cháu gọi một chiếc taxi”.

Hương Tranh chớp chớp mắt, làm bộ ngây thơ nói: “Bác à! Mẹ cháu dặn không được lên xe của người lạ”. Để giành lấy cơ hội ngồi xe cùng anh chàng lạnh lùng kia, có chết cô cũng không từ bỏ.

Bác Đức giật mình nghĩ, chẳng phải bác cũng là người lạ với cô ta hay sao?

Sở Tu Phàm đã đi đến trước mặt hai người. Anh chỉ liếc qua cô gái vẻ xem thường rồi quay qua bác Đức hỏi lạnh lùng: “Cô ta bị làm sao?”.

Dĩ nhiên là Hương Tranh không chịu bỏ qua cơ hội được nói chuyện vói anh chàng nam tính này rồi. Cô lên tiếng trước khi bác Đức kịp trả lời: “Tôi bị kẻ xấu lấy mất ví, điện thoại lại hết pin, anh có thể cho tôi đi nhờ xe một đoạn được không?”. Nói xong, cô mới chợt nghĩ mình đã quá vội vàng, sợ làm anh ta có ấn tượng không tốt, cô nói thêm: “Tôi là mẫu phụ nữ truyền thống, nếu không phải là chuyện vạn bất đắc dĩ, nhất định sẽ không làm phiền anh”.

Sở Tu Phàm nhìn cô gái nhễ nhại mồ hôi xách theo cái túi du lịch nhàu nát, bất giác cho những ngón tay thanh tú được chăm sóc cẩn thận vào túi quần.

Nhìn hành động ấy của anh ta, Hương Tranh cảm thấy bối rối, mở to mắt chờ đợi. Không lẽ ngay lần đầu gặp cô, anh ta đã bị cô làm cho hấp dẫn đến độ muốn trao cho cô tín vật tình yêu? Hương Tranh chỉ muốn nhanh chóng nhìn thấy vật ấy.

Hả? Sao lại là tiền chứ?

“Chừng này đủ chưa?” Sở Tu Phàm lấy từ ví ra hai tờ một trăm tệ đưa cho cô, khuôn mặt vẫn lạnh lùng, không hề có chút cảm xúc nào.

À! Tiền cũng có thể làm tín vật được mà. Hương Tranh ngây thơ nghĩ vậy và đưa tay nhận lấy.

“Xe tôi không chở người lạ. Cô tự về vậy.”

Sau khi lạnh lùng cự tuyệt Hương Tranh, anh ta quay sang nói vói bác Đức: “Chú Đức! Chúng ta mau đi thôi”, rồi quay người đi thẳng về phía chiếc xe.

“Vâng, thưa thiếu gia.” Bác Đức cũng vội vàng bước theo anh ta.

Hương Tranh không kịp suy nghĩ, cuống cuồng chạy theo anh chàng đẹp trai ấy, vượt lên phía trước anh ta, quay người lại, vẫy vẫy hai tờ tiền trong tay, ngớ ngẩn hỏi: ''Xin hỏi, đây có được coi là tín vật tình yêu không?”.

Sở Tu Phàm nhìn hai tờ tiền trong tay cô gái, nhẹ nhàng nói một câu: “Nếu cô nghĩ thế thì hãy vứt nó đi”. Anh ta đẩy cô ra, mở cửa xe và ngồi vào trong.

Bác Đức ở bên cạnh cũng quay qua nhìn cô gái đáng thương, lộ vẻ đồng tình vói cậu chủ rồi cũng vào trong xe.

Hương Tranh đứng im, mở to mắt nhìn chiếc xe Rolls-Royce màu bạc lao đi trên đường, rồi khuất dần khỏi tầm mắt. Tiêng gió thổi hai tờ tiền trong tay nghe như muốn chế nhạo sự ngu ngốc của cô.

“Cái gì? Thật đáng ghét. Tôi thèm vào tiền của anh!” Hương Tranh nhìn theo chiếc xe giờ chỉ còn là một chấm nhỏ trên đường, lớn tiêng mắng. Dường như còn chưa hả, cô tức giận ném hai tờ tiền đang cầm trong tay xuống đất, quay đầu giận dữ bỏ đi.

Không xa đó, một người ăn mày nhìn thấy Hương Tranh vứt tiền đi, hớn hở chạy ngay đến nhặt. Không ngờ những cơn gió đã nhanh hơn, cuốn nó bay đi mất. Người ăn mày bực tức đứng lên, lườm Hương Tranh một cái rồi mới chịu quay lưng bước đi.

“Lườm gì mà lườm. Bản cô nương vừa bị từ chối. Đó là tiền bồi thường tổn thất tinh thần của tôi. Muốn lấy hả? Chạy theo mà nhặt. Hừm!” Hương Tranh tức khí tuôn luôn một tràng, hất mặt quay đi.

Về đến nhà, Hương Tranh chẳng còn bụng dạ thu xếp hành lý. Cô vội vàng tắm rửa, thay quần áo, rồi lấy hợp đồng cho vào túi xách, đi ngay đến địa chỉ có ghi trên hợp đồng.

“Tiểu thư! Xin hỏi tôi có thể giúp gì cho cô?”

Hương Tranh nhìn chú bảo vệ một lượt, trả lời: “Cháu là Hương Tranh, cháu đến tìm Sở Trung Thiên, phòng 902”.

“Xin cô chờ cho một chút!” Chú bảo vệ lịch sự nói với Hương Tranh trước khi quay số gọi cho Sở Trung Thiên để xác nhận lại danh tính của cô.

Hương Tranh đánh giá cao phong cách lịch sự và tinh thần trách nhiệm của chú bảo vệ. Cô thầm ghen tị, đúng là căn hộ cao cấp có khác, đến cả nhân viên bảo vệ cũng “cao cấp”.
Chú bảo vệ bên cạnh đã hoàn thành nhiệm vụ xác nhận thông tin khách đến, vui vẻ nói: “Hương tiểu thư! Sở tiên sinh đang đợi cô!”.

Hương Tranh đã mở cửa kính bước vào phía trong tòa nhà mà vẫn thấy chú ta gật đầu chào.

Chú bảo vệ đó nói năng thật lịch sự, cứ như thể đứng trước mặt chú là một thiên kim tiểu thư nhà phú hộ vậy. Hương Tranh cảm thấy hơi xấu hổ, giả bộ thục nữ, nhỏ nhẹ nói lời cảm ơn rồi học theo mấy đại tiểu thư trên truyền hình, thong thả bước về phía thang máy.

Chú bảo vệ ở phía sau, nhìn thấy Hương Tranh vặn vẹo người, vắt chân bước đi như mấy cô người mẫu, trông thật khổ sở. Cuối cùng, không đành lòng, chú vội gọi: “Hương tiểu thư”.

“À...” Hương Tranh đang cố gắng vắt chân bước chéo nhẹ nhàng như các cô người mẫu đi trên sàn diễn thì bỗng nghe thấy tiêng gọi, cô quay đầu lại cười thật tươi.

Chú bảo vệ đang lo kiểu đi đứng kia của Hương Tranh sẽ làm cô bị chuột rút, nhìn chằm chằm xuống chân cô.

“Hương tiểu thư! Chân cô ngắn quá, đi kiểu ấy sẽ bị chuột rút đấy.”

“... Cảm... ơn.” Hương Tranh lắp bắp, sau đó quay người giận dữ bước đi.

Cái gì mà lịch sự, cái gì mà lễ phép! Toàn là giả tạo hết. Lão già chết tiệt sao mà giống tên tiểu tử thối Sở Trung Thiên thế đúng là một cặp trời sinh.

Đang trong cơn giận bừng bừng, Hương Tranh bực bội tìm căn hộ 902, chẳng thèm bấm chuông cửa mà cất tiếng gọi to: “Sở Trung Thiên. Tôi đến rồi!”.

Cửa mở, sau cánh cửa lại là một người phụ nữ, à không, một cô gái. Hương Tranh sao có thể quên cô ta. Nếu không bị cô ta lừa thì chẳng phải bây giờ cô đang được vui vẻ ở nhà mình, thoải mái tận hưởng một ngày hạnh phúc hay sao?

“Diệp Luyến Hoàn, sao cô lại ở đây?”

Không phải là cô ta lại đến đây để hãm hại cô lần nữa đây chứ? Hương Tranh cảnh giác nhìn cô ta. Người xưa có câu: “Chim sợ cành cong”. Diệp Luyến Hoàn như bông hồng có gai, không thể không đề phòng cô ta.

Diệp Luyến Hoàn không trả lời câu hỏi của Hương Tranh, lạnh lùng nhìn cô hồi lâu, mỉm cười vẻ khó hiểu rồi điệu đàng bước đi.

Hương Tranh nhìn theo Diệp Luyến Hoàn, bất giác thấy ớn lạnh. Nụ cười quỷ quái mà cô ta ném lại trước khi đi là có ý gì? Không phải cô ta lại đang âm mưu chuyện gì nữa chứ?

“Nha đầu thối! Định đứng thẫn thờ ngoài cửa đến bao giờ nữa? Còn không mau vào nhà đi.” Tiếng Sở Trung Thiên vọng ra từ phòng khách như muốn nhắc Hương Tranh đừng quên đang có người đợi cô.

“Nhắc gì mà nhắc. Trong hợp đồng đâu có quy định cấm tôi đứng thẫn thờ ngoài cửa.” Hương Tranh không vui cãi lại, miễn cưỡng xách túi đi vào trong, hỏi dồn dập: “Phải rồi. Sao Luyến Hoàn lại tới đây? Chẳng phải là hai người đã chia tay rồi sao? Cô ta lại bám theo anh à?”.

“Cô ta đến tìm tôi để nối lại. Tôi từ chối rồi.” Sở Trung Thiên lên tiếng.

Khi Hương Tranh xách hàng lý đi vào, Sở Trung Thiên vẫn ngồi trên sofa trong phòng khách trổ tài biểu diễn cùng cái bật lửa. Thấy Hương Tranh đi vào, anh dừng tay chỉ vào căn phòng phía trước, bên trái kệ ti vi, vui vẻ nói: “Phòng của cô.”

Hương Tranh bước vào phòng, đi một vòng xem xét, miệng không ngừng “ồ, à”: “Thật không ngờ, như không phải là anh vậy, không tồi chút nào”.

Sở Trung Thiên bĩu môi, cô ta đang khen hay đang chửi xéo anh vậy?

Hương Tranh cũng chẳng quan tâm tới anh ta nữa, không gian mới khiến tâm trạng cô khá hẳn lên. Cô thật không dám mơ Sở Trung Thiên dành một phòng cho cô. Cô cứ nghĩ con người keo kiệt và khó chịu như anh ta hẳn phải để cô ngủ trong bếp. Không ngờ anh ta lại hào phóng chuẩn bị cho cô căn phòng xinh đẹp này. Nhìn xem, căn phòng đầy đủ tiện nghi, sang trọng, toàn là những thương hiệu nổi tiếng, lại chan hòa ánh sáng, so với phòng của cô, đúng là đẹp hơn nhiều. Sống ở đây ít lâu cũng không tệ lắm. Biết đâu vận may cho cô một kỳ nghỉ dưỡng không mất tiền.

Hương Tranh đặt cái túi xách lên giá rồi vội vàng đến bên cửa sổ. Căn phòng này có vị trí rất đẹp, có thể nhìn thẳng ra bờ biển và ngắm cảnh rừng núi phía xa. Hương Tranh mở cửa sổ, hít một hơi thật sâu, tận hưởng luồng không khí trong lành, cảm giác thật thư thái.

“Này, nha đầu, tôi không mời cô đến đây ngắm cảnh.”

Hương Tranh đang tận hưởng cảm giác thư giãn thì Sở Trung Thiên đã ở phía sau, lên tiếng phá vỡ những phút giây sảng khoái của cô.

Tiểu tử chết tiệt. Một ngày anh ta không gây sự với cô là ngứa ngáy không yên sao? Vậy mà cô lại vừa khen anh ta, xem chừng là khen nhầm rồi. Hương Tranh lẩm bẩm một mình rồi quay lại, dựa lưng vào tường nhìn Sở Trung Thiên, hỏi cộc lốc: “Chuyện gì?”.

“Mau thay quần áo, lát nữa sẽ đi ăn.”

“Biết rồi.” Hương Tranh khẽ đáp nhưng vẫn đứng yên đó nhìn Sở Trung Thiên.

Sở Trung Thiên bị chiếu tướng một lúc, hoài nghi hỏi: “Này, nhìn tôi làm gì, mau thay quần áo đi”.

“Anh đứng lù lù trong phòng thế tôi thay quần áo được à?” Hương Tranh trợn mắt lườm Trung Thiên, không khách khí nói.

“Tôi lại cứ tưởng cô muốn nhờ tôi giúp.” Sở Trung Thiên làm bộ cố ý ngó nghiêng ngực cô, trả đũa lại.

Hương Tranh đỏ mặt, lập tức đẩy Sở Trung Thiên ra khỏi phòng, tức giận hét lên: “Tay tôi không bị tật, cần gì anh giúp. Anh mau ra khỏi đây cho tôi nhờ”.

Sở Trung Thiên bị Hương Tranh đẩy ra khỏi phòng, chỉ kịp nghe “rầm” một tiếng đã thấy cửa phòng khép lại trước mặt. Cô cố ý tra chìa khóa vào ổ thật mạnh. “Tạch, tạch”, tiếng chìa khóa quay trong ổ như thầm chế giễu anh là kẻ háo sắc bị đề phòng.

Sở Trung Thiên nhăn mặt, khó chịu vì chiếc áo phông trắng của anh vừa bị tay cô ta tì vào làm cho nhăn nhúm, anh quay ra phòng khách, tiếp tục trò chơi với cái bật lửa, thầm đoán chắc còn lâu cô ta mới thay xong quần áo.

Nhưng Sở Trung Thiên đã nhầm. Chẳng bao lâu sau, cánh cửa phòng cô mở ra, nhanh hơn anh nghĩ rất nhiều.

Hương Tranh từ trong phòng bước ra. Cô mặc cái váy bò đã bạc phếch vì giặt nhiều, sơ mi màu xanh đơn giản, trên ngực áo có in hình mặt cười lớn màu vàng. Cô ngậm sợi dây chun trong miệng, hai tay túm lấy mớ tóc đen đang rủ xuống trước ngực, cho ra sau gáy, vuốt hai, ba cái lấy lệ rồi buộc túm thành kiểu tóc đuôi ngựa thả ra sau lưng.

“Xong rồi. Có thể đi được rồi.” Cô hớn hở thông báo với anh.

Sở Trung Thiên từ từ quét mắt nhìn Hương Tranh một lượt từ đầu đến chân.

“Cô định cứ thế này mà đi à?”

Hương Tranh cúi đầu liếc nhìn lại trang phục, bối rối hỏi lại: “Có chỗ nào không được à?”.

“Cô mặc sơ mi vào nhà hàng Tây à? Mau đi thay bộ khác.”

Hương Tranh chu miệng định cãi nhưng rồi cũng đành phải quay vào phòng thay bộ khác. Chưa đầy năm phút sau, cửa phòng xịch mở, Hương Tranh bước ra, cái váy bò thay bằng quần soóc nâu, áo sơ mi mặt cười thay bằng áo phông màu hồng phấn.

“Như thế này đã được chưa?” Cô lí nhí hỏi lại anh.

Sở Trung Thiên lại nhìn cô khắp lượt. Cái đồ ngu ngốc này, cô ta ăn mặc thế còn chưa bằng nhân viên phục vụ bàn. Anh đang nghi ngờ không biết có phải cô ta cố ý chọc giận anh không. Anh không buồn giải thích dài dòng, chỉ tay vào phòng cô ta nói: “Thay bộ khác!”.
“Hết rồi. Tôi chỉ mang có hai bộ này thôi.” Hương Tranh đáp lại với vẻ vô tội.
“Không phải là cô cố ý đấy chứ?... Bộ váy cô mặc lần trước đâu?”
“Trả lại chị tôi rồi.” Cô cố ý đấy, thì sao nào? Cô không ăn mặc tồi tàn, làm sao làm anh ta bẽ mặt được? Anh ta hãy tự trách mình đi, ai bảo anh ta dại dột mà trêu cô. Nghĩ thế nhưng cô không dám gây hấn với anh, nêu không, chắc chắn cô khó mà yên thân được.
Sở Trung Thiên nhíu mày, im lặng một lúc lâu.
“Này, hay chúng ta không ăn ở nhà hàng nữa mà ăn ở quán bình dân thôi, quán vỉa hè cũng được. Trên phố Lạc Hòa cũng có rất nhiều món ngon mà.” Hương Tranh hào hứng góp ý.
“Còn nơi nào nữa không?” Sở Trung Thiên chán nản hỏi lại. Đường đường là giám đốc một công ty tầm cỡ quốc tế lại đưa bạn gái đi ăn ở quán vỉa hè, mới nghĩ đến thôi anh đã toát mồ hôi lạnh rồi.
“Không!” Hương Tranh làm bộ đáng tiếc, dập tắt hy vọng mong manh của Trung Thiên.
“... Vậy thì đi. Nhân tiện đưa cô đi mua quần áo luôn.”
Oa! Cô chỉ đợi mỗi câu này thôi.
Trời đã tối nhưng phố Lạc Hòa náo nhiệt như ban ngày, người trên phố đi lại đông vui, nhộn nhịp.
Hương Tranh và Sở Trung Thiên bước vào một quán ăn nhỏ bên đường, chọn bàn cạnh cửa sổ, gọi toàn đồ ăn nhẹ. Hai người ăn uống rất thoải mái.
Hương Tranh, một tay cầm xúc xích nướng, một tay cầm ly trà sữa trân châu, quay qua phía Sở Trung Thiên ngồi đối diện đang ăn gà nướng, nháy mắt vui vẻ hỏi: “Thế nào? Ngon chứ?”.
“Không bằng gà nướng ở khách sạn năm sao.” Sở Trung Thiên vừa nhai gà nướng vừa lúng búng trả lời.
“Vậy thì anh đừng ăn nữa, đến khách sạn năm sao của anh mà ăn.” Hương Tranh nhanh như chớp bỏ ly trà sữa trân châu xuống bàn, giật lấy miếng gà nướng trong tay Sở Trung Thiên bỏ vào miệng.
“Này! Cô làm cái gì thế? Tôi còn chưa nói xong.” Sở Trung Thiên vừa nói vừa nhìn theo miếng gà nướng đã biến mất trong miệng Hương Tranh. “Tôi muốn nói, cho dù không ngon như đầu bếp khách sạn năm sao làm nhưng cũng rất ngon.”
“Ai bảo anh nói chậm như thế mất miếng ăn là phải.”
Cô gái này quả nhiên là không bình thường.
“Sở Trung Thiên!” Hương Tranh đột nhiên sát lại gần, giọng nói có vẻ thần bí khác thường.
Sở Trung Thiên nheo mắt nghi ngờ, cũng học theo điệu bộ của cô, nghiêng đầu sát lại phía cô hỏi: “Chuyện gì?”.
Hương Tranh quay người, đỏ mặt, vừa phấn khích lại vừa ngại ngần hỏi: “Anh có thấy xung quanh nhiều người đang nhìn trộm tôi không?”.
Sở Trung Thiên kín đáo nhìn quanh một lượt. Ánh mắt của anh làm mấy cô bé bàn bên cạnh e thẹn cúi đầu. Hương Tranh không chú ý đến hành động này của anh. Cô vẫn tỏ ra bối rối, khẽ hỏi tiếp: “Sở Trung Thiên! Anh nói xem, có phải vì tôi đã trở nên xinh đẹp không?”.
Một ý tưởng lóe lên trong đầu Sở Trung Thiên. Anh đề xuất: “Cô có trở nên xinh đẹp hay không, tôi không biết, nhưng chúng ta có thể thử phản ứng của những người quanh đây để kiểm tra”.
Không nhận ra trò đùa ác ý của Sở Trung Thiên, Hương Tranh hào hứng hỏi: “Thử như thế nào?”.
“À...” Sở Trung Thiên đảo mắt liên tục, chăm chú nhìn nhân viên thu ngân là một cô bé học sinh đi làm thêm. “Có nhìn thấy cô bé đang cộng sổ sách ở quầy thu ngân kia không?”
Hương Tranh hướng theo ánh mắt của Sở Trung Thiên, nhanh chóng nhìn thấy cô nhân viên thu ngân, căng thẳng gật đầu.
“Cô thấy cô bé đang nhìn ai?”
Hương Tranh nhìn trước nhìn sau, khẳng định vị trí này chỉ có cô và Sở Trung Thiên ngồi, không do dự trả lời: “Đương nhiên nhìn tôi rồi”.
“Vậy thì cô vẫy tay với cô ấy đi.”
Hương Tranh đặt đồ ăn xuống bàn, giơ tay vẫy, nhưng cô vẫy một lúc lâu mà gương mặt cô bé thu ngân vẫn không hề có chút phản ứng nào.
“Thế nào? Có nhận được đáp án mong muốn không?” Sở Trung Thiên lấy giấy ăn lau sạch dầu rán dính ở ngón tay, hất hàm hỏi cô.
Hương Tranh không chịu bỏ cuộc,, vẫy tay mạnh hơn nữa, nhưng kết quả vẫn vậy, cô bé không hề phản ứng lại.
“Sao vậy? Cô bé nhìn ai khác ư?” Hương Tranh thất vọng rũ vai.
“Cô tin chắc là cô ấy nhìn cô?” Sở Trung Thiên bỏ tờ giấy ăn xuống, mỉa mai hỏi.
“Nếu không phải tôi, chẳng lẽ là anh?” Hương Tranh tức giận bác bỏ.
Sở Trung Thiên thở dài, giơ bàn tay vẫy nhẹ, lập tức má cô bé đỏ lên. Hương Tranh sững sờ, ngạc nhiên nhìn cô bé đang đỏ mặt nhìn về phía họ. Hết nhìn cô gái, Hương Tranh lại quay sang nhìn Sở Trung Thiên chằm chằm.
“Sao nào? Không phải lại đột nhiên thấy tôi đẹp trai đấy chứ?” Sở Trung Thiên vừa cười vừa nói.
Hương Tranh thực sự muốn bác bỏ nhưng khi nhìn thấy đường nét thanh tú trên khuôn mặt Sở Trung Thiên, cô không thể không thừa nhận.
Lần đầu tiên gặp Sở Trung Thiên, Hương Tranh đang bị con chó vàng đuổi theo, tình huống nguy cấp khiến cô không kịp nhìn rõ anh ta. Lần thứ hai gặp lại anh ta ở giữa trung tâm thành phố vì sợ anh ta báo thù, cô vội vàng bỏ chạy, lẩn vào đám đông, cũng chẳng kịp nhìn. Sau này, cô thường xuyên gặp anh ta, nhưng lần gặp nào hai người cũng cãi vã, căng thẳng đến mức cô cũng chẳng còn bụng dạ nào mà nhận ra anh ta là một anh chàng đẹp trai, phong độ. Đến giờ, nhìn kỹ một chút, phải thừa nhận anh ta rất đẹp trai, đặc biệt là đôi mắt màu hổ phách, trong sáng và thanh khiết như nước, hút hồn người đối diện. Lại còn làn da trắng mịn như da em bé nữa chứ. Hương Tranh thấy ghen tị vì mình thua kém.
“Cho dù cô không muốn thừa nhận tôi nhưng cũng không thể nhắm mắt, bịt tai trước ý kiến của mọi người được.”
Sở Trung Thiên điềm nhiên cầm tờ giấy ăn lau sạch lớp dầu mỡ dính trên tay cho Hương Tranh, nhưng ánh mắt thì không buông tha cho cô, anh nhìn thẳng vào cô vẻ nhâng nhâng.
“Lúc trước quả thật tôi không nghĩ cô là người “nhạy cảm” như vậy. Xem ra cô cũng giỏi che giấu bản chất nhỉ?”
Hương Tranh kinh ngạc. Cô nhìn chằm chằm vào bàn tay mình đang được Sở Trung Thiên lau sạch, không dám tin là cô đưa tay ra cho anh ta. Đáng chết! Cô đang làm cái gì thế này? Mặt Hương Tranh đỏ bừng, cô vội vã giật mạnh bàn tay về, giận dữ quát: “Anh vừa nói linh tinh gì vậy?”.
“Tôi không hề nói linh tinh. Cô đúng là đồ không biết cao thấp mà.”

Bị Sở Trung Thiên bóc mẽ, Hương Tranh tức tới muốn ói máu. Tên tiểu tử đáng chết, rõ ràng là cố ý hạ nhục cô đây. Cô phải tìm cách trả đũa mới được. Đúng lúc đó, tiếng của cô bé thu
ngân thỏ thẻ cất lên bên cạnh hai người: “Hai vị muốn thanh toán phải không ạ?”.

Đang là mùa thu, khí trời mát mẻ. Đường phố đông đúc, nhộn nhịp. Sở Trung Thiên khoan khoái cầm lon trà xanh, vừa đi vừa nhấm nháp. Anh cười suốt từ lúc ở trong quán ăn cho đến giờ. Bên cạnh anh là Hương Tranh, buồn thiu, chán nản. Hai người đi bên cạnh nhau như hai mảng màu tương phản trong một bức tranh.

Nói đúng hơn, từ lúc còn ở trong quán ăn, Hương Tranh đã thấy không vui rồi. Đó là vì lúc trả tiền, cô bé thu ngân sau khi liếc trộm Sở Trung Thiên một cái, liền quay sang Hương Tranh lễ phép nói: “Cô à! Em trai cô đẹp trai quá!”.

Cô còn trẻ như vậy mà lại bị gọi là “cô”, còn nói Sở Trung Thiên là em trai cô, hỏi sao cô không bực cho được. Nhưng...

Hương Tranh quay đầu nhìn sang Trung Thiên. Dưới ánh hoàng hôn rực rỡ, khuôn mặt baby trắng trẻo khiến anh ta trông như cậu bé mười bảy, mười tám tuổi. Quan sát hồi lâu, chính Hương Tranh cũng thấy đúng là nhìn anh ta trẻ hơn cô thật.

Hương Tranh chán nản thúc vào khuỷu tay anh ta một cái. “Này!”

“Gì thế?” Sở Trung Thiên quay qua cô cười rạng rỡ.

Hương Tranh nhìn lại khuôn mặt baby của Sở Trung Thiên, chán nản hỏi: “Anh thành niên chưa?”.

“Năm nay tôi hai mươi ba rồi.” Sở Trung Thiên mỉm cười. Anh cũng bắt chước cô, hỏi xóc lại: “Còn cô, tiền mãn kinh chưa?”.

Hương Tranh bị Sở Trung Thiên làm cho tức tới xanh mặt. Hậm hực lườm anh ta, cô trả lời như hét: “Bản cô nương ta mới có hai mươi tuổi, so với ai đó thì hãy còn trẻ lắm”.

Hương Tranh cao giọng khiến nhiều người đi đường chú ý. Sở Trung Thiên càng được thể trêu già, cười đáp lại: “Thế mà tôi cứ ngỡ cô đã ngoài ba mươi cơ đấy”.

Hương Tranh bị câu nói này của Sở Trung Thiên hạ nhục, tức giận đến mất hết lý trí. Bất chấp việc hai người đang đi giữa dòng người đông đúc, cô vẫn giơ cao chân về phía anh, định đạp cho anh một cái, nhưng chợt nghĩ ra điều gì, cô thu chân về, đưa tay ra trước mặt Sở Trung Thiên nói cộc lốc: “Đưa đây”.

Sở Trung Thiên nhíu mày, không sợ chết, tiếp tục trêu đùa: “Đưa cái gì? Thân thể tôi á?”.

Thật không ngờ, Hương Tranh ném trả anh một câu chửi thề: “Đưa cái đầu cha anh ấy”. Vì quá tức giận, Hương Tranh cho rằng câu này nói còn quá nhẹ với anh ta. Cố nuốt cơn giận, Hương Tranh cho tay vào túi quần anh ta, lục tìm ví tiền.

Nhìn bàn tay Hương Tranh không khách khí sục sạo trong túi quần mình, Sở Trung Thiên không những không nổi giận mà còn cười cợt, giọng lả lơi: “Sao? Phải chăng cô hết chịu nổi rồi?”.

Hương Tranh quyết không đếm xỉa đến thái độ của anh ta, tiếp tục công việc của mình, thản nhiên như thể cái ví cô đang tìm là của cô chứ không phải của anh ta.

Lấy được ví ra khỏi túi quần của Sở Trung Thiên, Hương Tranh không cần biết có Sở Trung Thiên bên cạnh hay không, chỉ chăm chăm đọc các bảng hiệu hai bên đường.

Hừ! Hôm nay mà không tiêu hết tiền của anh ta, cô không phải là Hương Tranh.

Với phương châm: “Cứ mua nhiều, dùng không hết thì bán lại cho chị gái”, Hương Tranh hăm hở càn quét tất cả các cửa hiệu trên phố từ hiệu to đến hiệu nhỏ, cô đều vào chọn chọn, thử thử. Chuyện mua sắm kéo dài đến chiều muộn, Hương Tranh khuân về chật một xe đồ.

Nhân viên bảo vệ tòa nhà đang trực ở đại sảnh trông thấy Sở Trung Thiên và Hương Tranh tay xách nách mang, khệ nệ xách bao nhiêu đồ đi vào thì nhiệt tình chạy tới giúp đỡ.

“Cám ơn chú Triệu!” Sở Trung Thiên tươi cười, chuyển một ít đồ qua tay nhờ chú bảo vệ mang giúp, sau đó anh quay sang Hương Tranh, nhấc lấy mấy cái túi từ tay cô.

Có chú bảo vệ họ Triệu nhiệt tình giúp đỡ, Hương Tranh và Sở Trung Thiên dễ thở hơn hẳn, khoan thai đi vào trong. Hương Tranh vô cùng cảm kích trước hành động hào hiệp của chú bảo vệ họ Triệu kia, ấn tượng xấu ban sáng bị xóa sạch. Nhưng ngày vui ngắn chẳng tày gang, chỉ ít phút sau, Hương Tranh đã cảm thấy hối hận.

“Trung Thiên, giúp việc nhà cậu cũng dùng hàng hiệu cơ à?” Sau khi xem xét tỉ mỉ những logo in bên ngoài túi đựng đồ, chú Triệu đó ngạc nhiên hỏi lại Trung Thiên.

“Có lẽ gần đây cô ấy thích làm người mẫu thời trang”, Sở Trung Thiên trả lời lấp lửng.

Hương Tranh giận tím mặt. Ông chú này thật không biết nhìn người. Cô mà là giúp việc nhà anh ta sao? Cô đường đường là bạn gái Sở Trung Thiên thuê về. Dù cô có ăn mặc tuềnh toàng cũng không thể nhầm cô với người giúp việc được.

Chú Triệu gật đầu tỏ vẻ đồng tình với Sở Trung Thiên, nhung câu chuyện đâu đã dừng ở đó, chú ta còn làm bộ nhớ lại để góp chuyện: “Thảo nào, sáng nay tôi còn thấy cô ấy đi như người mẫu. Nói thật, đứng nhìn cô ấy đi bắt tréo chân mà tôi lo quá, lo đến thắt cả tim, chỉ sợ cô ấy bị chuột rút”.

Sở Trung Thiên bật cười, không nói đỡ cho cô câu nào.

Hương Tranh tái mặt. Con người đáng ghét này lo cho cô đến thót cả tim ư? Chẳng phải sáng nay chính chú ta đã chạy theo, bảo thẳng với cô là chân cô ngắn, đi như thế sẽ bị chuột rút hay sao?

Ba người đã đi tới trước cửa thang máy. Sau khi nhận lại mấy cái túi đồ chú Triệu xách hộ, Sở Trung Thiên mở một túi đồ khác, lấy ra chiếc hộp nhỏ trao lại cho chú ta nói: “Chú à, đây là loại bánh trứng chú thích ăn nhất đấy!”.

Hương Tranh nhớ lại, sau khi kết thúc chuyện mua sắm, Sở Trung Thiên lái chiếc BMW lòng vòng khắp thành phố mới đến được hiệu bánh trứng Vũ Ngôn này. Chuyện lặn lội đường xa không tính làm gì, điều khiến Hương Tranh tiếc là số bánh trứng đó được mua bằng tiền của cô. Vì thẻ tín dụng của Sở Trung Thiên đã bị cô tiêu sạch, anh ta lại không quen mang theo tiền mặt nên cô đành phải đứng ra thanh toán. Mà hiệu bánh đó cũng thật quá đáng, bánh trứng làm từ trứng, chứ có làm bằng vàng đâu mà lấy hơn hai trăm tệ một hộp. Thanh toán xong, nhìn cái ví xẹp lép mà Hương Tranh tiếc đứt ruột.

Chú Triệu sau khi đón hộp bánh từ tay Trung Thiên, vui vẻ đưa lên mũi hít một hơi dài, tỏ vẻ khoan khoái.

“Cậu thật có lòng, còn nhớ cả chuyện chú Triệu thích ăn bánh trứng Vũ Ngôn này, mà không biết Vũ Ngôn, dạo này cô ấy thế nào?”

“Thím Trương nói, cô ấy đi Ý chưa về”, Sở Trung Thiên trả lời.

Vũ Ngôn là ai? Tiệm bánh trứng Vũ Ngôn có quan hệ như thế nào tới hai người này? Hương Tranh thắc mắc nhưng không dám hỏi.

“Lâu không gặp, cũng thấy nhớ ghê lắm. Mà thôi, hai người mau lên nhà đi, xách nhiều đồ thế này đứng lâu mỏi lắm.” Chú Triệu vẫy tay, cầm hộp bánh trứng, quay người bước ra phía đại sảnh. Mới đi được mấy bước, như nhớ ra chuyện gì, chú Triệu vội vã quay lại nói: “Quên mất, vừa xong có một cô gái đến tìm hai người. Cô ấy nhìn rất giống cô Hương đây, chắc cô ấy còn đợi trên nhà cậu”.

Cả Hương Tranh và Sở Trung Thiên đều ngạc nhiên nhìn nhau như muốn hỏi người ấy là ai.
Một cô gái nhìn giống Hương Tranh ư? Ai vậy nhỉ?

Chìa khóa để giải đáp câu hỏi đó nằm ngay ở câu nói của chú bảo vệ: “Cô ấy nhìn rất giống cô Hương”, chỉ là Hương Tranh nghĩ không ra thôi, người mà chú Triệu nói chính là bà chị Hương Đình của cô.

Thật khó đoán!

Lúc đầu, Hương Tranh đã khẳng định không thể có chuyện chị Hương Đình đến đây tìm cô. Sau đó, nghe chú Triệu miêu tả, Hương Tranh thở phào, người ấy chắc chắn không phải là chị gái cô vì chị em cô không giống nhau, nói đúng hơn là cô đẹp hơn hẳn chị gái.

“Chị!” Hương Tranh trợn mắt, miệng há hốc, kêu lên: “Sao chị lại tới đây?”.

Hương Đình đứng trước cửa căn hộ của Trung Thiên, trừng mắt tức giận nhìn đôi nam nữ vừa bước đên, rồi giơ tờ giấy cuộn tròn trong tay ra trước mặt hai người, giận dữ lớn tiếng: “Tôi đến để hỏi xem cô cậu đang định bày trò gì?”.

Sở Trung Thiên tức thời phản ứng, vội vàng bước tới trước, mở cửa, thân mật mời Hương Đình: “Tiểu Đình, vào nhà rồi nói”.

Nghe vậy, Hương Tranh kinh ngạc lùi lại nhìn Sở Trung Thiên và Hương Đình chằm chằm, miệng lắp bắp không thành câu: “Anh... anh vừa gọi chị ấy là Tiểu Đình. Hai người... hai người... không phải là... đang…”

Hương Đình tức giận giơ tay cốc cho cô em một cái đau điếng.

“Đang... đang... cái đầu em ấy. Chỉ được cái ăn nói hàm hồ.”

Hương Tranh bị chị gái đánh mắng một trận như vậy, nem nép cúi đầu, lí nhí cãi lại: “Không biết thì không có tội. Làm gì mà chị phải mạnh tay như thế chứ”.

Cơn kích động qua đi, Hương Đình hạ giọng: “Được rồi. Chúng ta vào nhà rồi nói”. Nói rồi, cô lôi tay cô em bước vào phòng. Sở Trung Thiên đóng cửa rồi cũng theo chị em họ vào phòng khách.

Ba người ngồi cạnh nhau trên sofa, một lúc lâu mà không có ai lên tiếng.

Ngoài cửa sổ, mặt trời đang xuống thấp, tỏa ra thứ ánh sáng màu cam, chiếu qua cửa sổ, nhuộm vàng cả phòng khách.

Trên bàn là tờ giấy ghi chú màu vàng, trên đó viết vội mấy dòng nguệch ngoạc: “Chị! Em dọn đến chỗ Sở Trung Thiên ở một thời gian. Đừng lo cho em!” và chữ kí của Hương Tranh.

“Trong hai người, ai có thể giải thích cho tôi chuyện này?” Người lên tiếng phá vỡ sự im lặng là Hương Đình.

Sở Trung Thiên thừa biết cái đồ nhát chết Hương Tranh kia sẽ không dám nói nên quyết định lên tiếng giải thích cho Hương Đình hiểu: “Là chuyện hợp đồng tối qua. Cô còn nhớ không? Hợp đồng đã ký, Hương Tranh sẽ là bạn gái tôi trong vòng một năm. Cho nên…”

“Cho nên em gái tôi phải dọn đến ở cùng cậu?” Hương Đình nôn nóng cắt ngang.

“Đúng thế!” Sở Trung Thiên gật đầu xác nhận. Nghĩ đi nghĩ lại, anh nói thêm một câu: “Là tôi bảo Hương Tranh dọn tới đây”.

“Cậu làm thế là có ý gì? Muốn chứng tỏ cậu vĩ đại?” Hương Đình càng nghe càng tỏ ra không vui. “Sở Trung Thiên, cho dù tôi có ấn tượng tốt về cậu, nhung không vì thế mà tôi làm ngơ chuyện cậu và em gái tôi ở cùng nhau được. Lại còn ở những một năm. Dù Hương Tranh có không tốt đi chăng nữa thì nó cũng vẫn là thiếu nữ trong sáng, có thể không có nhiều người theo đuổi nhưng...”

Hương Tranh ngồi bên cạnh, nghe chị gái nói vậy thì tỏ vẻ không vui. Dù cô không mấy có duyên với phái nam nhưng chuyện mất mặt ấy đâu cần chị cô phải nói ra.

Sở Trung Thiên chăm chú lắng nghe, sau đó mới quay sang nói với Hương Đình: “Sau một năm, tôi đảm bảo Hương Tranh sẽ không thiếu một sợi tóc”. Dù sao anh cũng không thể tha cho Hương Tranh được. Công cuộc báo thù của anh còn chưa bắt đầu, làm sao để nha đầu ấy đi được? Chỉ cần anh báo thù xong, cô ta đi đâu cũng mặc xác cô ta, chẳng còn là chuyện của anh nữa. Còn bây giờ thì cô ta đừng hòng thoát khỏi tay anh.

Hương Đình không hề hay biết những suy nghĩ ấy của Sở Trung Thiên. Có lời hứa của anh ta, cô xem như vụ thương thuyết thành công. Nhưng Hương Đình khôn ngoan không để lộ vẻ hài lòng của mình, ngược lại còn quyết định thừa thắng xông lên, bắt Sở Trung Thiên phải đáp ứng điều kiện của cô.

“Được. Nếu trong một năm ấy, Hương Tranh xảy ra chuyện gì, cậu sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. Cậu làm được không?”

Sở Trung Thiên không ngần ngại gật đầu.

“Được. Tôi xin đảm bảo.”

Hương Đình gật đầu vẻ hài lòng. Hương Tranh thì ngược lại, cô lên tiếng phản đôì: “Tôi không đồng ý!”.

“Cái gì?” Hương Đình trợn mắt quát cô em. Sở Trung Thiên cũng quay qua nhìn Hương Tranh không chớp mắt.

“Sao em phải để anh ta chịu ưách nhiệm? Cuộc sống của em do em quyết định lấy. Không phiền tới hai người lo cho em...” Hương Tranh càng nói giọng càng nhỏ, có vẻ như tinh thần phản kháng của cô mới nhen lên đã tắt phụp.

Hương Đình trừng mắt nhìn em như ngầm bảo: “Nha đầu, cô cứ thử nói thêm câu nữa xem. Bà chị đây sẽ cho cô biết tay”.

“Làm gì mà nhìn dữ vậy. Muốn dọa chết người ta chắc?” Hương Tranh cúi đầu lẩm bẩm rồi im lặng, không nói nữa.

“Nói xong chưa?” Ánh nhìn của Hương Đình dành cho em gái đã dịu hẳn đi.

Nếu bây giờ mà cô nói “chưa”, đảm bảo sẽ bị bà chị cho ăn đòn. Hương Tranh vừa len lén nhìn trộm chị vừa tính toán, cuối cùng chỉ biết hèn nhát gật đầu.

“Được. Coi như em gái tôi chưa nói gì.” Hương Đình quay sang Sở Trung Thiên kết luận. Xong đâu đấy cô mới túm áo cô em, nói qua kẽ răng: “Còn em, mau ra đây, chị còn có chuyện muốn nói”.

“Chị! Chị à! Nhẹ tay chút! Nhẹ tay chút! Em yếu lắm. Chị biết mà.” Những lời của Hương Tranh chẳng làm cho Hương Đình nới lỏng bàn tay. Cô lôi cô em ra ngoài chỗ thang máy.

“Hương Tranh! Em thực sự là quá ngốc nghếch hay đang cố tình chống đối chị?” Hương Đình, hai tay chống nạnh, tức giận hỏi Hương Tranh.

Hương Tranh giương mắt, ngây thơ vô tội nhìn chị.

“Em đâu có...”

“Vậy tại sao lúc trước lại phản đối đề nghị của chị?” Hương Đình vẫn gầm gừ đầy bực tức.

Hương Tranh sợ hãi nhìn chị, lo rằng cơn giận sẽ khiến lỗ mũi chị ấy phun ra lửa.

“Đề nghị nào ạ?” Hương Tranh cẩn thận hỏi lại. Quả thật cô không muốn bị biến thành món thịt nướng trong ngày hôm nay.

“Chị buộc Sở Trung Thiên phải có trách nhiệm với em. Vì sao từ chối?”

À, chuyện là thế này... Nhưng...

“Tại sao em lại phải đồng ý?” Hương Tranh vẫn cố chấp.

Hương Đình thiếu chút nữa thì bị cô em làm cho tức chết.

“Em có biết là chị đang tìm cách thu vén cho em không? Thử nhớ lại coi, hai mươi năm nay, có anh chàng nào để ý đến em không? Sau này, nếu vẫn không có ai muốn lấy em, thì em phải làm thế nào?”

Hừm! Hóa ra ngay từ đầu bà chị của cô có chủ ý này... Không phải là để cô lập nghiệp... mà là ý này.

Hương Tranh giơ tay lau những giọt mồ hôi tưởng tượng trên trán, thử nói lý lẽ với chị gái: “Chị! Chẳng phải chị từng nói yêu đương là chuyện không tính trước được hay sao. Cho dù hôm nay say đắm, ngày mai cũng có thể tan vỡ”.

“Sở Trung Thiên không phản đối thì em còn cãi cái nỗi gì. Một người vừa đẹp trai vừa biết điều như anh ta trên đời không có nhiều đâu. Em phải biết nắm lấy cơ hội. Dù thế nào em cũng phải nghĩ cách trói buộc anh ta, làm cho anh ta phải cưới em, biết chưa hả? Một năm không dài đâu, thời gian trôi qua rất nhanh, em không được lơ là. Mau nghĩ cách mê hoặc anh ta đi.” Hương Đình vỗ vỗ vai em gái, nói xong liền quay vào trong phòng khách.

Hương Tranh đứng chôn chân, buồn rầu nhìn lên trần nhà. Lẽ nào cô phải dùng mỹ nhân kế để mê hoặc anh ta?

Hương Đình đi được mấy bước, quay lại thấy cô em vẫn đang đứng yên nghĩ ngợi, bèn trừng mắt quát: “Đứng ngẩn ở đây làm gì nữa. Mau vào cùng chị!”.

Hương Tranh nói như sắp khóc: “Em biết rồi!”.

Quay lại phòng khách nhà Sở Trung Thiên, Hương Đình và Sở Trung Thiên còn ngồi nói chuyện rất lâu. Tới khi mặt trời xuống núi, Hương Đình mới miễn cưỡng đứng lên ra về. Hương Tranh và Sở Trung Thiên cùng tiễn Hương Đình ra tới cửa.

““Trung Thiên. Em gái tôi, xin nhờ cả vào cậu.” Hương Đình trang trọng nói vói Sở Trung Thiên câu cáo biệt.

“Vâng. Tôi sẽ chăm sóc cô ấy.” Sở Trung Thiên cũng long trọng đáp lời.

Chỉ có Hương Tranh đứng im không nói.

“Vậy tôi đi đây. Có thời gian thì đưa Hương Tranh về nhà chơi.” Hương Đình giơ tay vẫy.

“Đi cẩn thận.” Sở Trung Thiên nhẹ nhàng đáp lại.

Hương Tranh im lặng quan sát Sở Trung Thiên, trong đầu vẫn vang lên những lời chị gái vừa nói. Chị gái cô lúc nào cũng đúng. Chị ấy nói tên tiểu tử này tốt nhưng sao cô cứ thấy nụ cười của hắn ta giống nụ cười của kẻ bán nước hại dân hơn.

Đến khi Hương Đình biến mất vào trong thang máy, Sở Trung Thiên mới quay vào nhà. Ngang qua chỗ Hương Tranh, thấy cô vẫn ngẩn ngơ nhìn vào không trung, nước dãi trong miệng như sắp nhỏ ra đến nơi, bèn lên tiếng: “Này! Mau lau nước dãi đi kẻo làm bẩn hết nhà tôi”.

Anh ta nói mà không thèm chọn lọc từ ngữ. Vừa rồi anh ta còn cười nói ân cần là vậy, bây giờ lại thô lỗ được ngay. Hương Tranh nuốt nước bọt đang chực trào ra ở hai bên mép. Phải nói là trước mặt chị gái cô, tên vô giáo dục này diễn xuất rất giỏi. Người như anh ta, người ta gọi là “đồ hai mặt”. Loại người như vậy, làm sao có thể kết hôn được.

“Cô có đói bụng không?” Sở Trung Thiên vừa bước đi vừa hỏi.

“Chúng ta vừa mới đi ăn tối về. Tôi có phải lợn đâu.” Hương Tranh đi ngay sau anh ta nói.

Hai người đi vào nhà. Hương Tranh thu dọn, sắp xếp lại đám đổ vừa mua về. Sở Trung Thiên mang cái ghế xếp ra đặt cạnh cái bàn tròn nhỏ kê ngoài ban công. Một lúc sau, Hương Tranh thu dọn xong, bước ra tìm nước lạnh uống. Ngang qua ban công, cô vô tình nhìn thấy Sở Trung Thiên đang ngồi đó ngắm cảnh hoàng hôn. Chiếc ghế có phần hơi nhỏ so với thân thể to lớn của anh ta. Ánh hoàng hôn cuối ngày bao bọc lây anh ta, làm nổi rõ hơn làn da trắng trên khuôn mặt baby. Hương Tranh nín lặng thở dài.

Ánh sáng lờ mờ khiến cô nhận ra trên khuôn mặt anh ta dường như phảng phất nỗi buồn.

Hương Tranh thấy trước mặt những cô gái khác, Sở Trung Thiên rất hòa nhã, vậy mà với cô, anh ta lại luôn tỏ ra dữ dằn. Đây là lần đầu tiên cô thấy anh ta có vẻ chán nản, bất lực. Nhà anh ta đang có chuyện buồn chăng? Hương Tranh hít một hơi thật sâu, thay đổi ý định, bước thẳng ra ban công.

Cô lặng lẽ đi tới chỗ ban công, nhẹ nhàng ngồi xuống chiếc ghế nhỏ bên cạnh Sở Trung Thiên. Khẽ dựa vào tường, Hương Tranh ngẩng đầu ngắm nhìn những đám mây cuối trời.

Bầu trời quang đãng, những đám mây trắng được ánh hoàng hôn nhuộm vàng đẹp như vầng hào quang bao quanh các thiên thần.

Cảnh sắc đẹp như vậy có thể làm tiêu tan mọi ưu phiền, nhưng sao đôi mày của anh ta vẫn nhíu lại đầy vẻ đau thương thế kia?

Ánh hoàng hôn nhuộm hồng khuôn mặt Hương Tranh, cô khẽ cười.

“Sở Trung Thiên! Anh đang nghĩ gì thế?”

Tiếng Hương Tranh theo gió thoảng nhẹ bên tai Sở Trung Thiên. Rất lâu sau anh vẫn không trả lời, khuôn mặt baby đượm ánh hoàng hôn nhìn càng buồn hơn.

Thời gian chầm chậm trôi đi, đến khi Hương Tranh nghĩ rằng anh ta sẽ không trả lời câu hỏi của cô thì đột nhiên Sở Trung Thiên lên tiếng: “Hoàng hôn đẹp quá!”.

“Gì cơ?” Hương Tranh kinh ngạc không hiểu.

Dường như đọc được suy nghĩ của cô, Sở Trung Thiên nói: “Hoàng hôn làm tôi thấy nhớ cha tôi”. Giọng anh nhẹ đến mức chìm ngay vào không gian.

Hương Tranh nghi ngờ, nghiêng đầu nhìn anh hỏi: “Cha anh? Bác ấy đang làm ăn ở xa à? Lâu rồi anh không gặp bác ấy?”.

Sở Trung Thiên khẽ cười, khuôn mặt anh bỗng chốc trở nên hiền hòa, ngón tay mảnh dẻ chỉ lên bầu trời: “Cha tôi ở trên đó”.

“Hả. Trên trời ư? Đó chẳng phải nơi ở của người chết hay sao?” Hương Tranh bốỉ rối nhìn Trung Thiên, không biết có nên nói câu xin lỗi hay không. Trung Thiên như đọc được suy nghĩ của cô, tiếp tục nói, không cho cô có cơ hội lên tiếng: “Tôi chưa từng nhìn thấy cha. Nghe mẹ tôi nói, trong một chuyến đi công tác, máy bay không may gặp tai nạn, cha tôi đã qua đời. Tôi đòi mẹ cho xem ảnh cha nhưng mẹ nói đợi đến khi tôi trưởng thành đã”. Giọng anh rất nhẹ, càng nói vẻ mặt anh càng buồn.

Hương Tranh không chịu nổi vẻ mặt buồn rầu của Sở Trung Thiên, cô quyết định nói sang chuyện khác: “Vậy còn mẹ anh?”.

“Sau khi cha qua đời, mẹ đưa tôi tới Thiên Nhan này sinh sống. Mẹ tôi cùng một người bạn của cha hùn vốn thành lập một công ty cổ phần. Cho dù cuộc sống đầy đủ nhưng tôi biết mẹ rất cô đơn. Mẹ không bao giờ cho tôi tới thăm mộ cha. Bà luôn nói phải đợi đến khi tôi đủ mạnh đã. Tôi có hỏi đến khi nào tôi mới đủ mạnh? Bà chỉ nói, khi tôi kết hợp với Diệp Luyến Hoàn. Tôi thật sự cũng không hiểu. Nhưng bà không bao giờ giải thích, bà chỉ nói tôi hãy tin tưởng và nghe lời bà.”

Hương Tranh nôn nóng cắt ngang: “Như vậy việc anh hẹn hò với Diệp Luyến Hoàn là chủ ý của mẹ anh? Bản thân anh không thích cô ấy?”.

“Trước khi chia tay, cũng có chút thiện cảm. Nhưng bây giờ mọi chuyện kết thúc rồi.”

“Cho nên anh thuê tôi, định dùng tôi để thoát khỏi sự đeo bám của cô ta?”

Mặc dù đã biết trước câu trả lời, Hương Tranh vẫn muốn hỏi câu này. Thậm chí, cô còn thầm mong Trung Thiên sẽ trả lời khác. Còn vì sao cô muốn thế thì chính bản thân cô cũng không hiểu nữa.

“Cô muốn nghe câu trả lời như thế nào?”

Sở Trung Thiên cắn môi, nghiêng người quay về phía cô. Đột nhiên cô thấy anh ta mỉm cười, nụ cười nhanh chóng xua tan đám mây u buồn lúc trước, trả lại vẻ tươi sáng cho khuôn mặt đẹp trai. Sự thay đổi bất ngờ của Trung Thiên khiến Hương Tranh bất giác nuốt nước bọt, tim đập thình thịch như sắp nhảy ra khỏi lồng ngực.

Anh chàng này quả là một kẻ hư hỏng đầy hấp dẫn. Không chừng anh ta sinh ra là để mê hoặc phụ nữ. Hương Tranh nghĩ.

...............................................................
bạn đang đọc truyện tại chúc các bạn vui vẻ
....................................................................
Có điều lạ là lần này Sở Trung Thiên không hề chế nhạo cô, anh ta chỉ khẽ cười, sau đó ngẩng lên nhìn trời.

Nhằm củng cố cho ý nghĩ Sở Trung Thiên là một kẻ xấu xa, lần thứ hai Hương Tranh thay đổi chủ đề câu chuyện: “Anh giàu lắm phải không?”.

Hôm nay cô đã tiêu của anh ta bao nhiêu tiền như thế mà anh ta chẳng hề quan tâm. Như vậy chắc hẳn anh ta phải là người giàu có rồi.

“Cũng được.”

“Anh làm gì vậy? Tôi thấy anh có vẻ rảnh rỗi. Mấy hôm nay đều không đi làm. Không phải anh là trai bao đấy chứ?”

“Trai bao.” Sở Trung Thiên nói.

“Ực, ực...” Hương Tranh thiếu chút nữa thì chết sặc. Anh ta quả thật là trai bao. Cô chỉ đoán vu vơ vậy mà cũng trúng.

Sở Trung Thiên nhanh chóng nhận ra mặt Hương Tranh đang nghệt ra, anh nheo mắt.

“Này! Đầu đất, không phải cô tin là thật đấy chứ?”

Hừm! Tiểu tử chết tiệt, dám đem cô ra làm trò đùa. Hương Tranh trợn mắt lườm Trung Thiên.

“Dám lừa tôi hả? Còn nữa, đừng có tùy tiện đặt biệt danh cho tôi.”

Sở Trung Thiên cười cầu hòa, rồi nghiêm túc nói: “Tôi làm cho công ty của gia đình. Chỉ khi có cuộc họp tôi mới tới công ty, mọi công việc tôi trao đổi với Nhiễm Ninh qua email”.

Như vậy, chắc hẳn đây là công ty nhỏ, nhưng tại sao anh ta lại vung tiền như đại gia thế? Hương Tranh thầm thắc mắc, không nói ra. Cô chỉ hỏi lại: “Nhiễm Ninh là ai?”.

“Cậu ấy là bạn thân của tôi, mẹ tôi và cha cậu ấy chung vốn thành lập công ty này. Cậu ấy là trợ lý Tổng Giám đốc. Chúng tôi lớn lên cùng nhau, cùng là con một nên coi nhau như anh em, rất gắn bó. Mà thôi, không nói chuyện của tôi nữa, nói chuyện của cô đi.”

Chuyện của cô? Cô thì có chuyện gì? Nghĩ lại hai mươi năm qua, cuộc đời cô cũng có một số trường đoạn kịch tính, ví dụ như lần cô bị rơi xuống cống, lần cô đánh trả lão chủ háo sắc, lần cô bị con chó vàng đuổi cắn... còn lại không có gì đặc biệt. Nhưng những “biến cố” này đâu có hay ho gì để mang ra kể. Có điều Sở Trung Thiên đã trải lòng với cô như vậy, cô không thể nào không đáp lại. Sau một hồi đắn đo, cân nhắc, cuối cùng Hương Tranh lí nhí lên tiếng, mặt đỏ bừng: “Tôi... dậy thì muộn. Một lần đi bơi, thấy cô bạn cùng lớp thân hình nở nang mà ghen tị quá, về nhà mới lây trộm đồ lót của mẹ, nhồi bông vào...”.

Sở Trung Thiên thấy Hương Tranh ngượng ngùng liền giải vây: “Hừm! Ai hỏi những chuyện này. Tôi muốn hỏi bố mẹ cô làm gì? Sao cô lại lập công ty cho thuê bạn gái?”.

Ừ nhỉ, tại sao cô lại kể cho anh ta mấy chuyện đáng xấu hổ này? Hương Tranh cũng tự thấy mình quả thật rất ngớ ngẩn. Cô ngại ngùng lấy tay che mặt rồi mới trả lời câu hỏi của Trung Thiên: “Cha mẹ tôi sống ở nơi khác, có khi cả năm gia đình mới đoàn tụ một lần. Tôi ở cùng chị gái. Cách đây không lâu, tôi thất nghiệp, vì muốn kiếm tiền nên mới mở dịch vụ kinh doanh cho thuê bạn gái”.

Sở Trung Thiên cảm thấy buồn cười trước điệu bộ trẻ con của Hương Tranh. Một lúc lâu vẫn thấy cô che mặt, anh đánh liều đưa tay gỡ tay cô xuống.

“Chúng ta đang nói chuyện, có phải đang thi đâu. Cô muốn nói gì tùy thích. Chuyện xấu hổ cũng không sao. Tôi sẽ chỉ nghe thôi.”

“Ai mà biết được anh có giữ lời hay không. Như khi còn học trung học, tôi cũng nói chuyện với bạn cùng lóp, vô tình kể lại một chuyện không hay mà tôi gặp phải. Người bạn đó cũng hứa chỉ nghe thôi. Vậy mà hai ngày sau, chuyện của tôi, cả trường không ai là không biết.”

Hai người nói rất nhiều, rất nhiều chuyện, từ chuyện hồi nhỏ nghịch ngợm hái trộm trái cây nhà hàng xóm đến chuyện lần đầu tỏ tình... Họ nói chuyện rất lâu, rất lâu, đến khi mặt trời đã lặn, mặt trăng dần lên cao.

Sở Trung Thiên quên mất chuyện chiếc áo hàng độc bị con chó vàng cắn nát. Hương Tranh quên đi chuyện làm bạn gái thuê. Hai người dường như không còn xa lạ, trở nên rất gần gũi.

Chương 5: Bí mật của rừng phong

Hương Tranh tin rằng sau đêm hôm qua, quan hệ giữa cô và Sở Trung Thiên sẽ được cải thiện. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy cô đã quá ngây thơ. Sở Trung Thiên không những không đối xử tốt với cô mà còn bắt nạt cô nhiều hơn.

Buổi tối hôm trước, hai người nói chuyện tới khuya mới đi ngủ, chia sẻ là thế cảm thông là thế, vậy mà ai ngờ, ngay hôm sau, anh ta đã quên hết. Mới sáng sớm, anh ta đã sang phòng cô, thô bạo dựng cô dậy, sai cô đi chợ nấu ăn.

Tất nhiên là Hương Tranh cãi lại: “Tôi là bạn gái thuê chứ không phải cô giúp việc. Hà cớ gì anh bắt tôi phải làm việc nhà?”.

“Bạn gái nấu ăn cho bạn trai là chuyện bình thường.” Sở Trung Thiên mềm mỏng bác bỏ lý lẽ của cô. Cô phải chịu thua. Nhưng chưa hết, thấy Hương Tranh chịu nhịn, không phản đối nữa, anh ta lập tức lấn tới. “Nấu cơm xong thì nhớ dọn nhà cho sạch sẽ.”
“Tôi không làm. Anh đừng có quá đáng!” Hương Tranh tức tối bật lại. Rõ ràng anh ta đang áp bức cô.

Sở Trung Thiên mặc kệ. Với điệu bộ của kẻ chiên thắng, anh kiêu hãnh bước ra khỏi nhà. Hương Tranh nhìn theo, ức đến nỗi không nói nên lời.

Anh ta thuê cô, cô đã đồng ý, giờ thì biết làm thế nào, đành ngậm đắng nuốt cay làm thân hầu gái cho anh ta vậy. Dù có tức giận cỡ nào cô cũng không dám không đi chợ nấu cơm. Sở Trung Thiên bụng dạ hẹp hòi, không có gì đảm bảo anh ta sẽ chịu bỏ qua cho cô.

Hương Tranh làm theo lời Sở Trung Thiên, ra siêu thị mua thức ăn về nấu cơm. Lần đầu tiên phải ra khỏi nhà một mình, chưa quen đường, không có gì lạ khi Hương Tranh bị lạc đường tới ba lần, rất lâu sau mới tìm về được tới nhà. Tới giờ nấu cơm trưa, Sở Trung Thiên vẫn chưa về, điện thoại cũng không gọi được. Hương Tranh phải nấu cơm một mình, rồi còn ngồi chờ anh ta đến đói nhũn người mới dám ăn.

Ăn cơm xong, Hương Tranh nghỉ ngơi một lát rồi bắt tay vào dọn nhà. Căn hộ của Sở Trung Thiên rất rộng, có tới bốn phòng ngủ, hai phòng khách, chưa kế bếp và nhà vệ sinh. Hương Tranh dọn nhà xong thì thành phố đã lên đèn. Sở Trung Thiên vẫn chưa về.

Cho đến đêm, đang ngủ, Hương Tranh đột nhiên cảm thấy có ai đó đang khẽ tát vào má mình, người đó còn nói mai cô phải dậy sớm đi học. Hương Tranh mơ màng ậm ừ rồi nhanh chóng xoay người, tiếp tục giấc mơ về chàng hoàng tử bạch mã của cô.

Buổi sáng hôm sau, khi Hương Tranh vẫn đang say sưa với chàng hoàng tử bạch mã thì đột nhiên có vật gì đó huơ huơ trước mặt cô, chuyển động qua lại không chịu dừng. Chắc là một con nhặng xanh.

Đồ phá đám, Hương Tranh nhíu mày, ti hí mắt.

Cái gì thế này? Một con nhặng mang khuôn mặt đẹp trai ư?

Trên đời làm gì có chuyện như thế.

Hương Tranh hết sức kinh ngạc, đột nhiên cô thấy đau ở gáy, thấy mình bị dựng dậy, từ từ bay xuống đất. Cô tỉnh hẳn, mở mắt nhìn lên cửa sổ.

Trời vẫn chưa sáng rõ, trên nền trời màu xám còn rớt lại mấy vì sao. Phía chân trời, mặt trời còn chưa kịp đội biển nhô lên.

Hương Tranh quay đầu tìm tác giả của cú ngã vừa xong để trút giận: “Sở Trung Thiên, còn sớm thế mà anh đã lên cơn điên à? Mò vào phòng tôi, đá tôi xuống đất. Tôi có làm sao thì anh phải hoàn toàn chịu trách nhiệm”.

“Thứ nhất, đây là phòng tôi, không phải phòng cô. Thứ hai, đá cô là giày của tôi không phải tôi. Cô muốn nó chịu trách nhiệm thì đi mà tìm nó. Thứ ba, cô mau dậy đi học ngay.” Sở Trung Thiên khoanh tay trước ngực, dõng dạc tuyên bố.

“Đi học. Học cái gì?” Hương Tranh kinh ngạc trợn mắt.

Sở Trung Thiên cầm tờ giấy, đi vòng qua giường, chìa trước mặt cô. “Đọc thì biết.”

“Được.” Hương Tranh nhận lây tờ giấy, nhanh chóng đưa lên đọc.

Sở Trung Thiên đứng bên cạnh nhìn Hương Tranh vẫn ngồi bệt dưới đất, chăm chú đọc tờ giấy.

Hương Tranh cúi đầu đọc kỹ từng thông tin trên đó. Ánh đèn ngủ từ trên tường chiếu thẳng vào người cô tạo thành một vệt bóng dài in trên nền nhà. Khuôn mặt nghiêng nghiêng, mấy sợi tóc lòa xòa hai bên má. Cô mặc bộ váy ngủ màu hồng, lúc ngã có lẽ không chú ý nên tuột một bên quai váy, để lộ khoảng da thịt con gái trắng ngần.

Sở Trung Thiên nhăn mặt, thái độ đột nhiên thay đổi. Anh đá đá vào chân cô, cộc cằn quát lên: “Cô mau đứng dậy”.

“Vì sao?” Hương Tranh đang ngồi thoải mái trên nền nhà, ngẩng đầu, bất mãn cãi lại. Động tác hất đầu khá mạnh của cô lại càng làm quai váy trễ xuống thêm chút nữa.

Yết hầu của Sở Trung Thiên giật giật, mắt anh tối sầm lại. Hít một hơi sâu, anh quả quyết cúi người túm lấy eo Hương Tranh kéo cô đứng dậy, sau đó vội vàng buông tay, lùi về phía sau.

Hương Tranh kinh ngạc nhìn anh, bĩu môi kết luận: “Đồ không bình thường”, sau đó tiếp tục dán mắt vào tờ giấy.

Sở Trung Thiên chỉ khẽ “hừ” một tiếng mà không đấu khẩu.

Một lúc sau, Hương Tranh buông tờ giấy.

“Tôi đọc xong rồi.”

“Thấy sao?”

“Tôi không thích.”

“Sao lại không thích?”

“Tôi không thích bó buộc, tôi thích tự do.”

“Rất tốt! Mau thu xếp nhập học ngay.”
“Cái gì?” Cô nghe nhầm hay anh ta nói nhầm đây? Cô đã nói rõ là cô ghét chúng, sao anh ta còn bắt cô đi học?

Sở Trung Thiên đọc được suy nghĩ của Hương Tranh, anh dài giọng khẳng định lại: “Cô không nghe nhầm đâu. Mau chuẩn bị đi”.

“Tôi sẽ không đi.” Hương Tranh kiên quyết. “Tôi sinh ra là một thiếu nữ bình thường, học đòi làm tiểu thư quý phái làm gì? Tôi không cần học, không phải trau dồi gì thêm nữa.”

“Ai nói là không cần? Chẳng gì tôi cũng là giám đốc của một công ty lớn, thường xuyên phải giao lưu, gặp gỡ đối tác, đôi khi phải đưa bạn gái đi cùng. Là bạn gái của tôi mà cô không biết gì về nghệ thuật, tư chất bình thường đưa cô đi cùng để người ta cười vào mặt tôi à?”

Sở Trung Thiên không nói sai. Vì quan hệ công việc, anh thường xuyên phải tham gia tiệc tùng, chiêu đãi, nhiều khi bắt buộc phải đưa bạn gái đi cùng. Nhưng không phải vì thế mà anh bắt Hương Tranh vào học tại 'Tân nương học viện”. Anh đưa cô ta đến đây như là một biện pháp trả thù, trả thù cho cái áo hàng độc bị con chó vàng phá hỏng, trả thù cho lần cô ta hắt cà phê vào mặt anh trước sự chứng kiến của bao nhiêu con mắt. Cô ta ghét cầm, kỳ, thi, họa ư?

Anh sẽ buộc cô ta phải học! Cô ta muốn, làm con người tự do tự tại ư? Anh sẽ bắt cô ta thành quý cô đài các! “Tân nương học viện”, nơi đào tạo các cô dâu quý tộc, là nơi thích hợp nhất để anh gửi cô ta đến, cho cô ta bị tra tấn.

“Tôi không đi. Tôi chỉ là bạn gái thuê của anh, những chuyện này đợi bạn gái thật của anh làm đi.” Hương Tranh quyết chơi bài lì với anh ta.

“Bạn gái thuê cũng là bạn gái. Tôi nói cô đi, cô phải đi.”

“Tôi không quan tâm. Tôi thà ở nhà làm người giúp việc chứ nhất định không đi học đâu” Hương Tranh lớn tiếng cãi lại, sau đó nhảy lên giường, trùm chăn kín mít, im lặng không nhúc nhích.

Sở Trung Thiên không ngờ được Hương Tranh lại trẻ con như thế. Sau phút ngạc nhiên, anh dứt khoát sải bước tới bên giường kéo mạnh chăn, buộc Hương Tranh phải lộ mặt.

“Chuyện này không theo ý cô được. Cô nhanh lên cho tôi. Không thì bồi thường tiền. Chúng ta thanh lý hợp đồng.”

Nghe nói đến bồi thường tiền, Hương Tranh liền thấy căng thẳng. Cô vội vã chống tay ngồi dậy, tung chăn bước xuống đứng trước mặt Trung Thiên, gân cổ cãi lại: “Lý gì mà đòi tiền tôi? Tôi có vi phạm hợp đồng đâu?”.

“Tôi nhớ, trong hợp đồng có ghi: trong quá trình giao dịch, không hợp tác cũng là vi phạm hợp đồng.”

“Anh!...” Hương Tranh nghiến răng, ánh mắt như tóe lửa. Cô đang hận là mình không thể biến thành chó sói, xé xác anh ta ra cho hả.

Sở Trung Thiên nhún vai, hoàn toàn không đếm xỉa đến lời của cô. Anh thong dong bước về phía cửa sổ, kéo rèm nhìn ra bên ngoài.

“Tôi sẽ đi. Đã được chưa? Mau ra ngoài. Tôi phải thay quần áo.”

Khi Hương Tranh cầm theo giấy giới thiệu tìm đến trường, cũng là lúc bình minh lên đón chào một ngày mới.

Mặt trời nhô lên khỏi đường chân trời, mang những ánh vàng dát lên cảnh vật. Cả “Tân nương học viện” rộng lớn như được dát vàng. Khu vườn trường rộng lớn và yên tĩnh, từng phiến lá sáng bóng lên dưới ánh bình minh, hương hoa dịu dàng lan tỏa, bầu không khí đủ sức mê hoặc bất cứ ai ở đây lúc này.

Hương Tranh đi dọc con đường dẫn vào trường, vừa đi vừa hiếu kỳ nhìn ngó xung quanh.

Vẫn còn sớm nên chưa có nhiều người, những giò lan Bạch Ngọc treo dọc hai bên đường tươi tắn vươn mình đón ánh bình minh. Bây giờ không phải mùa hoa nở nhưng không vì thế mà chúng kém rực rỡ. Ánh mặt trời buổi sớm nhảy múa trên lá làm những giọt sương sớm càng lấp lánh hơn. Khung cảnh vô cùng tươi mát, thanh bình.

Ở cuối con đường dẫn tới bậc thang vào khu giảng đường, hai bên cầu thang cũng bày đủ loại hoa thơm cỏ quý. Có thể nói màu xanh của cây lá làm thành nét đặc trưng của “Tân nương học viện” này.

Trường học quý tộc có khác, chẳng trách bài trí tinh tế đến vậy. Hương Tranh vừa bước đi vừa nghĩ. Vừa mới đặt được một chân lên cầu thang đá, cô chợt thấy sau bụi cây cạnh cầu thang đá có một đường mòn nhỏ, chỉ đủ cho một người đi, cũng hướng ra phía sau. Không ngăn được sự tò mò, cô bỏ lối bậc thang, dò dẫm đi theo lối nhỏ.

Hương Tranh men theo con đường mòn nhỏ. Thật bất ngờ, con đường ấy dẫn bước cô tới một khu rừng phong. Rừng phong này có lẽ là rừng lâu năm. Cành lá đan vào nhau dệt lên một tấm thảm đỏ trải rộng, dưới ánh bình minh rực rỡ, những phiến lá phong càng rực cháy sắc đỏ. Hương Tranh như bị sắc đỏ ấy thôi miên, chỉ còn biết đứng ngây người chiêm ngưỡng. Một lúc sau, cô vẫn dùng dằng không nỡ rời đi, đúng lúc định quay gót thì cô thấy một người mặc đồ xám, tương phản với sắc đỏ xung quanh.

Hương Tranh ngạc nhiên, trong rừng phong này có người ở sao?

Một lần nữa bản tính tò mò lại trỗi dậy, cô dấn bước về phía trước. Vừa đi được vài bước, cô bỗng thấy có ai đó vỗ vai mình.

Hương Tranh giật mình kinh ngạc. Không phải chứ? Sao vận xấu cứ đeo đẳng cô mãi như thế? Phải cố gắng lắm cô mới dám đi vào rừng phong, thế mà lại có ai cản đường cô sao? Cố trấn tĩnh, Hương Tranh từ từ quay người lại, nhìn phía sau. Trời đất ơi! Tại sao đi đâu cô cũng đụng phải con người này vậy? Hương Tranh há hốc miệng kinh ngạc, không nói nên lời.
“Diệp Luyến Hoàn!”

Mỹ nữ kia cũng mỉm cười, gật đầu chào lại: “Hương tiểu thư cũng ở đây sao?”.

“Sở Trung Thiên muốn tôi học ở đây. Còn Diệp tiểu thư, sao cô cũng ở đây?”

Thấy Diệp Luyến Hoàn điệu bộ thân thiết, Hương Tranh thấy không quen, có chút không thoải mái. Nhớ lại nụ cười khó hiểu của cô ta lúc gặp nhau ở nhà Sở Trung Thiên mấy ngày trước, Hương Tranh càng thấy rối bời. Xem chừng Diệp Luyến Hoàn, Sở Trung Thiên và chú bảo vệ họ Triệu kia, ba người họ cùng một duộc, đều là loại “hai mặt” như nhau. Không giống như Sở Trung Thiên và chú Triệu, rõ ràng Diệp Luyến Hoàn có ác ý vói cô, lần đi ăn ở nhà hàng cô đã bị cô ta hãm hại, từ giờ phải chú ý đề phòng mới được.

Diệp Luyến Hoàn vẫn cười với cô, thậm chí cô còn thấy nụ cười ấy càng tươi hơn.

“Tôi học ở đây hơn hai năm rồi.” Nói xong, Diệp Luyến Hoàn nhìn phía sau Hương Tranh, nghi ngờ hỏi: “Còn Hương tiểu thư. Cô đứng đây làm gì? Không phải là cô định đi vào rừng phong đấy chứ?”.

“Có gì không ổn sao?” Hay rừng phong này là khu cấm của học viện?

Diệp Luyến Hoàn khẽ cau đôi mày thanh tú hỏi: “Rừng phong này có ma. Cô không biết à?”.

“Ối!” Hương Tranh kêu lên. Cô nhớ lại cái bóng xám khi nãy, không lẽ đó là con ma mà Luyến Hoàn đang nói. Ngày đầu tiên nhập học đã gặp ma. Cô mới “tốt phước” làm sao!

“Chuyện này làm náo loạn học viện nhiều ngày nay, có nhiều học viên cam đoan họ đã nhìn thấy ma. Cô đừng nên tới đó.” Diệp Luyến Hoàn nói xong, không đợi Hương Tranh kịp phản ứng, vội chuyển chủ đề luôn: “Hương tiểu thư, tôi có thể nhờ cô giúp cho một chuyện được không?”.

Hương Tranh nghe đến câu này, lập tức có phản xạ đề phòng: “Là việc gì? Cô cứ nói đi”. Lần trước cô đã bị Diệp Luyến Hoàn lừa một vố, lần này đương nhiên cô phải đề cao cảnh giác.

“Hương tiểu thư, cô đợi tôi một lát nhé!”

Đợi cô ta ư? Liệu cô ta có âm mưu gì không? Nhưng đây là học viện, nhiều người qua lại như vậy, cô ta cũng không dễ gì giở trò được. Nghĩ thế, Hương Tranh gật đầu.

“Được! Tôi đợi cô.”

Nói rồi, cô đưa mắt nhìn quanh một lượt, rồi bước về phía cầu thang đá, ngồi xuống bậc cầu thang, thong thả nói tiếp: “Tôi ngồi đây đợi cô. Cô nhanh một chút, tôi sắp phải tới gặp hiệu trưởng để nhập học rồi”.

“Được.” Diệp Lu yên Hoàn đồng ý. “Tôi sẽ quay lại ngay.”

Nhưng tôc độ đi của cô ta dưới mắt nhìn của Hương Tranh chẳng khá hơn tốc độ của một con rùa là mấy. Thiên kim tiểu thư rốt cuộc cũng chỉ là thiên kim tiểu thư mà thôi. Cô chẳng dám kỳ vọng gì ở lời hứa nhanh chóng quay lại của cô ta.

Hương Tranh ngồi một mình ở bậc thang đá nên cảm thấy rất buồn, muốn có người trò chuyện nhưng đưa mắt nhìn quanh, trước sau nào thấy bóng người, đâu đâu cũng chỉ toàn hoa hoa cỏ cỏ. Chán nản, cô lục tìm trong túi xách mang theo bên mình, chẳng có gì hữu ích trong lúc này. Cuốỉ cùng, thấy cái giũa móng tay, cô lưỡng lự một lát rồi cũng lấy nó ra.

Mặt trời dịch chuyển dần sang phía đông, ánh mặt trời lan tỏa khắp mặt đất, sân trường lặng gió khiến Hương Tranh cảm thấy hơi oi bức. Học viên bắt đầu lục tục kéo nhau vào trường, đã có mấy tốp đi qua cầu thang đá nơi Hương Tranh đang ngồi đợi. Bọn họ có vẻ bị bất ngờ khi thấy cô ngồi đó, giũa móng tay. Sau phút bất ngờ, họ đều ném về phía cô những cái nhìn không mấy thiện cảm, thậm chí là ghê tởm.

Hương Tranh thấy nóng gáy, cô cũng cảm nhận được những cái nhìn không mấy thiện cảm từ đám người vừa đi qua, ánh mắt họ chiếu vào cô sắc lạnh đến ghê người.

Diệp Luyến Hoàn đúng là đồ xấu xa. Cô ta bắt cô đợi cả tiếng đồng hồ rồi. Móng tay rồi đến móng chân đều đã được cô mang ra giũa đi giũa lại đến cả chục lần, thế mà đồ xấu xa ấy vẫn bặt vô âm tín. Không phải cô ta lại định lừa cô nữa đấy chứ? Hương Tranh càng nghĩ càng tức, người xưa có câu: “Nhẹ dạ cả tin”, xem ra có lẽ cô là người như thế.

Đúng lúc Hương Tranh quyết định không đợi thêm nữa, cất cái giũa đi, nhổm người đứng dậy, định bụng bỏ đi thì phát hiện ra Diệp Luyến Hoàn đang bước lại gần. Hương Tranh lại ngồi xuống bậc đá. Mấy phút sau, Diệp Luyến Hoàn đã đứng trước mặt cô, khuôn mặt ửng đỏ lấm tấm mồ hôi do đi vội. Thấy bộ dạng ấy của Luyến Hoàn, Hương Tranh dịu hẳn lại.

“Mau lau mồ hôi đi.” Hương Tranh đưa khăn giấy cho Luyến Hoàn.

“Cảm ơn cô!” Diệp Luyến Hoàn đưa tay nhận lấy khăn giấy Hương Tranh đưa, duyên dáng đưa lên lau mặt, sau đó quay qua nhìn Hương Tranh chăm chú.

Hương Tranh bất giác sởn gai ốc trước cái nhìn không chớp mắt của Luyến Hoàn, cô thận trọng hỏi: “Cô... cô định nhờ tôi giúp việc gì?”.

“Cô đừng hiểu lầm. Chỉ là tôi có một việc muốn nhờ cô.” Ánh mắt và giọng nói của Diệp Luyến Hoàn càng mềm mỏng, van lơn.

“Cô... cô cứ nói thử xem.”

Dù trong lòng biết rõ đó chắc chắn không phải là một việc hay ho gì nhưng Hương Tranh vẫn không thể làm ngơ trước điệu bộ đáng thương của Luyến Hoàn.
Diệp Luyến Hoàn nghe nói vậy, nhanh như cắt, đặt vào tay Hương Tranh một đồ vật nhỏ.

“Cô giúp tôi treo cái túi thơm này vào điện thoại của Sở Trung Thiên được không?”

Đó là một cái túi thơm loại nhỏ, dùng làm móc treo điện thoại di động màu xanh da trời, mặt trước thêu chữ “bình”, mặt sau thêu chữ “an”, bên trong nhồi đầy hương liệu tạo mùi thơm nhẹ nhàng, thanh khiết. Xem kỹ thì thấy túi thơm này không có gì đặc biệt so với những túi thơm được bày bán khắp nơi.

Hương Tranh cầm túi thơm Diệp Luyến Hoàn đưa, lật đi lật lại, xem trước xem sau, vẫn không thấy có gì bất thường nhưng cô cứ nửa đùa nửa thật hỏi lại: “Trong túi thơm này không có chứa chất độc đấy chứ?”.

Diệp Luyến Hoàn nghe nói vậy thì giật mình, cúp mắt, bối rối nhìn xuống đất, điệu bộ rất khả nghi nhưng lúc ấy Hương Tranh còn đang mải xem xét cái túi thơm nên đã không để ý.

“Chuyện là thế này. Sở Trung Thiên thích nhất là hoa hồng, lúc trước mỗi khi ôm tôi, anh ấy đều nói với tôi, anh ấy rất thích mùi hương trên người tôi, rằng tôi là món quà quý giá mà Thượng đế dành tặng cho anh ấy. Và còn nói tôi là bông hồng của anh ấy.” Diệp Luyến Hoàn khẽ mỉm cười, say sưa nói. Khuôn mặt cô ta ửng hồng, mắt mơ màng như thể cô ta đang đắm chìm trong những ngày tháng bọn họ còn say đắm bên nhau.

Nhìn biểu hiện ấy của Luyến Hoàn, không hiểu sao Hương Tranh thấy khó chịu. Cơn giận dữ cứ bùng lên, không nén lại được, cô chỉ muốn vò nát cái túi thơm trong tay và ném xuống đất.

“Nhưng thật không may...” Giọng Luyến Hoàn đột nhiên trở nên bi thương. “Tôi không biết trân trọng, nhất thời bồng bột dẫn đến việc đáng tiếc. Tôi nghĩ... tôi nghĩ... Sở Trung Thiên sẽ không bao giờ tha thứ cho tôi. Tôi không bao giờ còn cơ hội ở bên cạnh anh ấy nữa. Nên... tôi... hy vọng cái túi thơm này sẽ thay tôi mang lại may mắn cho anh ấy.” Nói xong, cô ta bật khóc tức tưởi.

Hương Tranh nghe thấy những tiếng xì xào phía sau, đến khi quay lại cô mới biết những người xung quanh đang phẫn nộ nhìn cô, chắc bọn họ nghĩ cô đang bắt nạt Diệp Luyến Hoàn. Thượng đế chứng giám, cô không nói gì, không làm gì, là tự cô ta khóc đấy chứ. Tuy nhiên, Hương Tranh vẫn cảm thấy ớn lạnh trước những ánh nhìn của đám đông. Cô quay sang Diệp Luyến Hoàn càu nhàu: “Được rồi. Tôi sẽ giúp cô. Nhưng cô mau lau nước mắt đi kẻo mọi người hiểu lầm là tôi ức hiếp cô.”

Diệp Luyến Hoàn lập tức ngừng khóc, vừa lau nước mắt vừa cảm ơn Hương Tranh, sau đó cô ta còn dặn thêm: “Cô cũng đừng nói chuyện này với Sở Trung Thiên. Anh ấy đang hận tôi như vậy, nếu biết là do tôi gửi, chắc chắn anh ấy sẽ không chịu nhận”.

Hương Tranh suy nghĩ một lát, thấy Luyến Hoàn nói có lý liền đồng ý. Dù sao cũng chỉ là một cái túi thơm nhỏ, chắc chẳng thể có chuyện gì được.

Hương Tranh làm thủ tục nhập học xong thì đã xế chiều, mặt trời xuống núi, học viên đã về hết cả. Học viện lại chìm vào yên lặng, chỉ còn nghe tiếng gió rì rào qua kẽ lá. Đi đến bậc cuối cùng của cầu thang đá, Hương Tranh bất giác dừng lại, đứng ngây ở đó nhìn con đường nhỏ dẫn tới rừng phong.

Hương Tranh nhớ tới lời Diệp Luyến Hoàn. Rừng phong này đẹp như vậy, lẽ nào lại có ma? Từ bé đến giờ, cô chưa gặp ma bao giờ. Nhưng lõ có gặp, chắc chắn cô cũng bị nó làm cho sợ vỡ mật. Lúc Hương Tranh còn đang bận nghĩ ngợi thì một trận gió bất ngờ thổi tới cuốn theo đám lá phong trên mặt đất tạo thành một vòng xoáy đỏ đẹp mê hồn. Hương Tranh như bị thôi miên, đứng lặng ngắm nhìn, không để ý đến một thứ xuất hiện trên con đường, đột nhiên cô bị một bàn tay lôi đi.

Hương Tranh hét lên. Tiếng hét chói tai của cô như xé tan không gian yên tĩnh của khu học viện. Hương Tranh hét lên như thể muốn chứng tỏ con ma cũng không làm cô sợ đến vỡ mật.

Bàn tay ma giữ Hương Tranh một lát, sau đó là một người đàn ông mặc đồ xám bước ra từ bụi cây bên đường.

Hương Tranh đờ đẫn nhìn người đàn ông mặc bộ đồ màu xám đứng trước mặt, nhìn đi nhìn lại, một lúc sau cô mới kêu lên: “Sao lại là anh?”. Hóa ra con ma trong rừng phong mà đám học viên nhìn thấy không ai khác chính là anh chàng cao kều, chủ nhân chiếc Rolls-Royce màu bạc mà cô gặp ở sân bay.

Sở Tu Phàm cũng nhìn cô, ngạc nhiên cau mày, có lẽ là không hiểu cô đến đây làm gì. Sau khi nhìn thấy đám sách vở trong tay cô, anh ta đã biết câu trả lời, cặp lông mày từ từ giãn ra.

Hương Tranh cũng muốn biết vì sao anh ta có mặt ở đây nhưng cô không có tài quan sát và suy đoán nên đành hỏi thẳng: “Sao anh lại ở đây? Anh là người ở trong rừng phong phải không? Anh có biết học viên của học viện đều nghĩ anh là con ma trong rừng phong không?”.

Sở Tu Phàm không nói gì, quay người bỏ đi.

Hương Tranh vội vàng chạy vượt lên trước, quay người giơ hai tay chặn anh ta lại, chặn không được cô vội túm vạt áo anh ta kéo lại.

“Đợi đã!”

Sở Tu Phàm dừng lại nhìn cô, khẽ nhếch môi hỏi: “Chuyện gì?”.

Giọng nói vừa nhỏ vừa lạnh lùng, không chút biểu cảm. Hương Tranh nhìn thẳng vào mặt anh ta. Cơn gió chiều khẽ thổi làm vài sợi tóc mái của anh ta bay lòa xòa trước trán, gần như chạm vào đôi mắt đen bí ẩn. Đôi mắt ấy như bóng đêm yên tĩnh, không có chút ấm áp nào. Hương Tranh bất giác rùng mình, tim đập thình thịch.

“À!” Hương Tranh vội bỏ tay ra khỏi vạt áo anh ta, bối rối đan những ngón tay vào nhau, mặt đỏ bừng, ấp úng nói: “Chuyện hôm trước, rất cảm ơn anh. Tôi sẽ mang tiền gửi trả anh. Anh cho tôi địa chỉ nhà anh, mai tôi mang tới”.

Cho dù hôm ấy Hương Tranh vô cùng tức giận vì anh ta không cho cô đi nhờ xe nhưng đúng là anh ta đã cho cô tiền. Vì thế cô vẫn phải mang ơn anh ta.
Sở Tu Phàm nhìn cô chằm chằm một lúc lâu mới lên tiếng hỏi lại: “Cô muốn cảm ơn tôi?”.

Hương Tranh ngạc nhiên, không hiểu sao anh ta lại hỏi cô câu ấy nhưng cô vội vã gật đầu. Cô thật sự muốn được làm điều gì đó để cảm ơn sự giúp đỡ của anh ta.

Sở Tu Phàm không nói gì, lẳng lặng cho tay vào túi quần, lây ra mấy tờ một trăm tệ đưa ra trước mặt cô.

Hương Tranh ngạc nhiên quá đỗi, cô hết nhìn mấy tờ tiền lại nhìn Sở Tu Phàm, trong lòng tự hỏi: “Sao anh ta lại đưa tiền cho mình? Không phải là anh ta mắc bệnh thích cho tiền người khác đấy chứ?”.

“Tôi không cho tiền cô. Nếu tiện, nhờ cô mua giúp một ít đồ, sớm mang qua đây. Không tiện thì thôi.” Sở Tu Phàm khẽ nói, cho dù là nhờ người khác, giọng nói anh ta vẫn lạnh lùng như thế.

“Tôi không phiền. Không phiền!” Hương Tranh rối rít nhận lời, vừa gật đầu vừa đưa tay ra nhận tiền, thậm chí bàn tay còn run lên vì phấn khích. Cô cũng chẳng bận tâm vì sao mình lại phấn khích như thế chỉ biết rằng được giúp người đàn ông bí ẩn này khiến cô rất vui.

“Tôi đợi cô tại ngôi nhà gỗ trong rừng phong. Chú ý cẩn thận, đừng để ai phát hiện ra tôi.”

Nói xong, anh ta đi thẳng, chẳng thèm chào tạm biệt.

Hương Tranh giờ cũng chẳng để tâm tới chuyện ấy. Trái tim cô như đã bị đánh cắp. Cô cứ đi đi lại lại trên con đường nhỏ yên tĩnh trong trạng thái vô thức. Mãi tới khi trăng mọc, cô mới sực tỉnh, mỉm cười quay về nhà.

Hương Tranh hào hứng ra khỏi học viện; ghé vào siêu thị mua đồ rồi mới về căn hộ cao cấp của Sở Trung Thiên. Kỳ lạ là khi cô vừa tra chìa khóa vào ổ, cánh cửa đã mở ra. Sau đó, Hương Tranh bị cánh cửa ép chặt vào tường, thiếu chút nữa thì bị cán mỏng thành giấy, đám đồ đạc mới mua đang cầm trên tay rơi vãi tung tóe trên mặt đất.

Ba giây sau, cánh cửa mới được kéo dịch ra, đằng sau cánh cửa không ai khác là Sở Trung Thiên đang trong cơn giận dữ.

“Hương tiểu thư, cô có hứng thú làm giấy dán tường từ khi nào vậy?” Anh ta trợn mắt nhìn cô. “Hay là cô có sở thích trốn sau cánh cửa mà tôi không biết?”

Hương Tranh từ từ chống tường đứng dậy, giận dữ nhìn anh ta, miệng hét lên: “Ai thích trốn sau cửa? Không phải là anh mở cửa kiểu ấy à? Hại tôi thiếu chút nữa đã bị cán thành giấy dán tường. Người ta mở cửa bằng tay, đằng này anh giơ chân đạp cửa. Cứ như là anh đang vội đi cướp nhà băng hay chen chân đi đầu thai vậy”.

“Cắt! Nếu tôi có ý định đi cướp nhà băng, tôi sẽ mang cô đi cùng.”

Sở Trung Thiên cúi người nhặt đám đồ rơi trên mặt đất, không nói thêm gì nữa. Nhặt xong đồ, anh ta lẳng lặng đi vào phòng, để mặc Hương Tranh ở đó.

Hương Tranh cho dù thấy ấm ức nhưng cũng chẳng dám cự nự gì, lẳng lặng đi vào nhà. Lúc đóng cửa, cô chợt nghĩ, Sở Trung Thiên vừa mới mở cửa, chắc là định ra ngoài, cô vội nói vọng vào trong: “Sở Trung Thiên, anh định ra ngoài phải không?”.

“Không đi nữa!” Tiếng Sở Trung Thiên vọng ra từ nhà bếp.

Hương Tranh ném túi xách lên sofa, bước vào bếp, vừa đi vừa hỏi: “Sao lại không đi nữa?”.

“Chẳng vì sao cả.”

“Đây mà giống câu trả lời à?” Hương Tranh giận dữ vặn lại, rồi đột nhiên nghĩ ra chuyện gì, cô hào hứng hỏi tiếp: “Có phải vừa xong anh định đi tìm tôi?”.

Sở Trung Thiên khẽ lườm cô, tiếp tục sắp xêp túi đồ.

“Cô không phải trẻ con, cũng không phải bệnh nhân tâm thần, tôi tìm cô làm gì?”

Hương Tranh mặt đỏ bừng đến tận mang tai, chỉ còn cách tiếp tục đùa để chữa ngượng:

“Hừ! Quan tâm tới tôi thì cứ nhận đi. Anh không nói ra làm sao tôi biết được”.

Sở Trung Thiên cảm thấy khó chịu khi bị Hương Tranh phát giác, cũng chỉ biết nổi giận đánh trống lảng: “Còn ở đó mà diễn. Mau nấu cơm đi. Tôi đói muốn chết rồi”.

“Biết rồi.” Hương Tranh đáp chỏng lỏn.

Rồi lại chợt nhớ ra việc gì, Hương Tranh vội vàng gọi Sở Trung Thiên lại: “Anh đợi chút đã”.

Nói rồi, cô vội vã quay trở lại phòng khách, mở túi xách, lấy túi thơm của Diệp Luyến Hoàn dúi vào tay Sở Trung Thiên.

“Này! Cho anh!”

Sở Trung Thiên liếc nhìn cái túi thơm, giở giọng châm biếm: “Cho quà à? Không phải cô định thú nhận là cô đang yêu tôi đấy chứ?”.

Hương Tranh cười giả lả, đang định nói ra sự thật thì bỗng nhớ ra Diệp Luyến Hoàn dặn phải bí mật, đành lấp lửng: “Ồ! Sở thiếu gia đây vừa đẹp trai vừa lắm tiền, con gái thích anh xép hàng dài như sông Châu Giang. Tiếc là bản cô nương tôi lại không hứng thú. Túi thơm này là của một cô nàng hâm mộ bí mật cầu xin tôi chuyển tới anh. Sở thiếu gia, xin anh vui lòng nhận lấy”.
Sở Trung Thiên lại nhìn túi thơm lần nữa, ngờ vực hỏi Hương Tranh: “Hương tiểu thư. Cô thật sự không ghen chứ?”.

Hương Tranh cũng ngọt ngào trả đũa:

“Thật tiếc. Tôi lại không thích bon chen”.

Sở Trung Thiên cười cười, tiện tay ném cái túi thơm vào ngăn tủ.

“Này! Anh đừng đụng tới những đồ đựng trong túi màu đỏ nhé!” Hương Tranh đột nhiên quay sang Sở Trung Thiên dặn dò.

“Sao thế?” Sở Trung Thiên lây làm kỳ lạ hỏi lại.

“Đây là thức ăn tôi mua giúp một người.”

Hương Tranh cầm túi màu đỏ đi về phía tủ lạnh, trong đầu bất giác hiện lên đôi mắt đen như bóng đêm.

Hương Tranh dừng bước, có ý né tránh Sở Trung Thiên.

Sở Trung Thiên thấy điệu bộ thiếu tự nhiên của Hương Tranh, lập tức thấy bực bội, không kìm được, buột miệng hỏi: “Người đó là ai?”.

“Tôi có nói anh cũng không biết đâu.”

Hương Tranh chỉ nói vậy rồi lại tập trung, cẩn thận đặt túi đồ vào tủ lạnh.

Sở Trung Thiên trợn mắt, không dám tin Hương Tranh có thể trả lời anh như vậy. Được lắm, không thèm hỏi ý anh mà dám có bạn trai bên ngoài. Anh tức giận bỏ đi, ra đến ngoài mới quay vào nói: “Tôi không ăn tối”.

“Này. Sở Trung Thiên. Anh làm sao thế?” Hương Tranh nhìn theo bóng Sở Trung Thiên giận dữ đi ra, không khỏi ngạc nhiên. Cô tự kiểm điểm lại, nãy giờ cô đâu có chọc giận anh ta, cũng không nói câu nào xúc phạm anh ta. Vậy thì anh ta giận dỗi cái gì chứ?

Sở Trung Thiên không để ý đến Hương Tranh tức giận đi vào phòng mình, đóng sập cửa lại, lên giường nằm. Nhưng cả đêm hôm ấy anh trằn trọc không sao ngủ được. Anh thấy rất bực bội. Cứ nghĩ đến việc Hương Tranh có bạn trai là tim lại nhói lên từng hồi. Chính bản thân anh cũng không hiểu tại sao mình lại khó chịu đến vậy, cũng không nhớ là vì cảm giác này mà anh đã không ăn tối.

Lúc Sở Trung Thiên mệt mỏi thiếp đi thì bên ngoài cửa sổ bầu trời đã chuyển dần sang màu xám.

Sở Trung Thiên thấy đói bụng mới bơ phờ ngồi dậy. Nhìn đồng hồ thì đã hơn năm giờ sáng, anh lấy tay xoa xoa hai bên thái dương, mắt nhắm mắt mở bước ra ngoài. Vừa hé cửa phòng, đã thấy ánh sáng ấm áp hắt ra từ bếp, còn nghe cả tiếng nước chảy nhỏ nữa.

Sở Trung Thiên định vào bếp tìm gì đó để ăn, lúc bước vào thấy Hương Tranh đang quay lưng lại rửa nâm.

Lẽ nào cô ta sợ anh bị đói nên dậy sóm chuẩn bị đồ ăn sáng cho anh? Sở Trung Thiên vui vẻ, chẳng còn tức giận, nhẹ nhàng đến sau lưng Hương Tranh cất tiếng hỏi: “Cô đang làm bữa sáng cho tôi đấy à?”.

Hương Tranh bị bất ngờ nên giật mình, vội vàng quay lại. Thấy Sở Trung Thiên, cô mới thở phào nhẹ nhõm. Cô cứ ngỡ mình gặp ma, đưa tay khóa vòi nước, hỏi: “Tôi làm ồn khiến anh tỉnh giấc à?”.

“Không phải.” Sở Trung Thiên nhìn những cây nấm trong tay Hương Tranh, hỏi lại: “Cô đang làm bữa sáng cho tôi đấy à?”.

“À!” Hương Tranh cũng bôi rôì nhìn xuống bàn tay còn đang rửa nấm, cúi đầu lí nhí nói: “Đây là tôi làm giúp bạn tôi”.

''Cô thích anh ta?” Sở Trung Thiên thấy chán nản gấp bội, tự nhiên cơn đói biến mất.

Hương Tranh đỏ mặt lắc đầu, sau đó đánh trống lảng: “Anh đói không? Tôi làm bữa sáng cho anh nhé!”.

“Không cần!” Sở Trung Thiên từ chối, chán nản quay về phòng.

“Làm sao anh ta lại giận dữ thế nhỉ?” Hương Tranh bối rối nhìn theo.

“Rầm...” Cánh cửa khép lại, sau đó là sự im lặng.

“Kệ anh ta, không ăn sáng càng đỡ phiền, bây giờ việc quan trọng nhất là mang bữa sáng này tới cho chàng hoàng tử trong rừng phong của mình.” Cô tự nhủ.

Hương Tranh mang đồ ăn tới trường, trời còn chưa sáng hẳn. Một màn sương trắng bao phủ khắp mặt đất, cả học viện chìm trong sương mờ. Hương Tranh đi đến chỗ cầu thang đá, đứng đó nhìn con đường nhỏ dẫn tới rừng phong, băn khoăn suy tính xem phải làm thế nào để tìm được hoàng tử của cô giữa rừng phong này thì cái bóng áo xám lại xuất hiện trước mặt cô.

Hương Tranh hớn hở chạy về phía trước, vừa chạy vừa giơ tay vẫy, miệng mấp máy. Lúc này cô mới chợt phát hiện ra mình chưa biết tên anh ấy. Cô do dự dừng lại, bối rối đưa tay gãi gãi đầu, hơi đỏ mặt, nhẹ nhàng hỏi: “Tôi là Hương Tranh, anh có thể gọi tôi là Tranh. Tôi còn chưa biết tên anh. Anh có thể nói cho tôi được không?”.

“Tôi là Sở Tu Phàm.” Hoàng tử chỉ nói ngắn gọn.

“Sở Tu Phàm! Trời ơi! Tên đẹp y như người vậy.” Hương Tranh nghĩ thầm trong bụng, bất giác đỏ mặt. Cô ngẩng lên nhìn anh, đôi mắt mở to long lanh, hai má ửng hồng, e lệ hỏi: “Tôi gọi anh là Tu Phàm được không?”.

Sở Tu Phàm khẽ liếc cô, bước thẳng vào rừng phong, vừa đi vừa nói: “Tùy cô.”

“Woa! Anh ấy đồng ý rồi!” Hương Tranh vui mừng ra mặt, bất chấp trái tim đang loạn nhịp, tay giữ chặt túi thức ăn, vội vàng bám theo Sở Tu Phàm.

Sở Tu Phàm đưa Hương Tranh men theo con đường mòn nhỏ, đi sâu vào rừng phong. Càng đi càng gặp những cây phong lớn hơn, cho đến khi Hương Tranh nhìn thấy một ngôi nhà gỗ bên cạnh một cây phong cổ thụ, ngôi nhà có lẽ cũng được làm bằng gỗ phong, màu nâu của gỗ khiến ngôi nhà như lẫn giữa đám cây dày đặc xung quanh, nêu không nhìn kỹ, khó có thể phát hiện ra.

“Anh sống ở đây?”

Hương Tranh đưa mắt quan sát đám lá phong phủ kín nóc nhà, xung quanh nhà, từ lúc nào trong mắt cô chỉ có màu đỏ ngự trị. Ngôi nhà thật đẹp, đẹp như trong thế giới cổ tích vậy. Nếu không phải là tận mắt nhìn thấy, có lẽ Hương Tranh sẽ không bao giờ tin Sở Tu Phàm sống ở một nơi đẹp như thế này vì cô nghĩ một con người lạnh lùng như anh ấy sẽ chỉ thích những thứ đơn giản và tiện nghi, hoàn toàn không phù hợp với khung cảnh thơ mộng đó.

“Căn nhà gỗ này do chú Đức xây dựng giúp tôi. Nếu có sự lựa chọn khác, tôi đã không đến ở đây”. Sở Tu Phàm như đọc thấu suy nghĩ của Hương Tranh, chậm rãi phân trần.

Sở Tu Phàm đưa tay mở cửa, anh bước vào trước, Hương Tranh theo sau, vừa đi vừa ngó nghiêng xung quanh, mùi hương của gỗ khiến cô cảm thấy thật khoan khoái.

Căn nhà gỗ nhỏ nên không chia phòng, bên trong cũng được bài trí đơn giản: chỉ có một chiếc giường gỗ, một bộ bàn ghế gỗ và một số vật dụng cá nhân, ngoài ra không có gì khác.

Hương Tranh đặt túi thức ăn mang theo lên bàn gỗ, vội vã gọi Sở Tu Phàm đến ăn sáng.

Sở Tu Phàm liếc nhìn món cháo còn nóng hổi trên bàn rồi lại nhìn Hương Tranh đang nhìn anh vẻ chờ đợi, hỏi: “Là do cô tự tay nấu?”.

Hương Tranh bẽn lẽn cúi đầu, tay vân vê vạt áo. “Vâng.”

Sở Tu Phàm chỉ hỏi có vậy rồi yên lặng mở nắp hộp cháo, khẽ liếc qua Hương Tranh căng thẳng ngồi bên, xúc một thìa nhỏ cho vào miệng.

“Có ngon không?” Hương Tranh không đợi thêm được nữa, nôn nóng hỏi luôn.

“Được.” Sở Tu Phàm nuốt thìa cháo, gật đầu, nói tiếp. “Từ mai cô không cần nấu bữa sáng cho tôi nữa. Mua ở hiệu là được rồi.”

Câu nói của Sở Tu Phàm làm cho trái tim Hương Tranh đau nhói. Nói vậy khác nào anh ấy muốn từ chối cô. Hương Tranh lặng nhìn Sở Tu Phàm ăn cháo, trong đầu đặt ra hết câu hỏi này đến câu hỏi khác. Nghĩ mãi không ra, cồ buột miệng hỏi: “Anh ghét tôi?”.

Sở Tu Phàm dừng tay, lặng yên một lúc mới khẽ trả lời: “Không phải tại cô. Tại tôi không thể có bạn gái”.

Hương Tranh nghe được câu đầu tiên, trong lòng cảm thấy thoải mái trở lại. Nhưng nghe tiếp câu sau, cô lại thấy băn khoăn. Anh ấy nói hiện nay anh ấy chưa thích hợp để có bạn gái. Tại sao vậy? Phải chăng anh ấy hiểu lầm cô có ý gì với anh ấy?

... Đúng. Cô thừa nhận cô có chút cảm tình đặc biệt với anh. Đơn giản vì cô vốn không có sức đề kháng với những anh chàng đẹp trai. Mà anh lại là anh chàng đẹp trai nhất trong số đó. Nhưng, cho dù cô như thế cũng đâu cần anh ấy nói thẳng tới mức ấy. Nói gì thì nói, cô cũng là con gái, phải giữ lại chút tôn nghiêm cho bản thân chứ.

Vì vậy Hương Tranh quyết định lên tiếng giải thích: “Anh cho rằng vì tôi thích anh nên mới nấu bữa sáng cho anh? Tôi nghĩ là anh hiểu lầm rồi. Tôi không có tình ý gì với anh cả, một chút cũng không”.

“…” Anh có nói cô ấy có tình ý với anh đâu? Anh chỉ muốn nói trước thế để cô ấy xác định rõ ràng ngay từ đầu, sau này hai người thường xuyên gặp gỡ cũng không đến mức nảy sinh tình cảm. Nhưng xem ra, anh đã chậm một bước rồi. Trước khi anh nói ra, cô ấy đã có ảo tưởng này.

Hương Tranh đinh ninh rằng Sở Tu Phàm không thể nhận ra tình cảm của cô, vẫn trẻ con diễn tiếp: “Tôi không bao giờ quên anh đã giúp tôi lúc hoạn nạn. Những việc này chỉ là chút thành ý nhỏ. Tôi... tôi chỉ coi anh như một người bạn bình thường... Sở Tu Phàm, chúng ta làm bạn nhé!”.

Sở Tu Phàm im lặng hồi lâu, rồi khẽ gật đầu ra chiều đồng ý, sau đó lại lặng lẽ ăn cháo.

Căn nhà gỗ chìm trong yên lặng, chỉ còn nghe tiếng gió xào xạc từ rừng phong vọng tới.

Hương Tranh đứng lên, đi về phía chiếc giường gỗ, mắt nhìn quanh căn phòng một lần nữa. Cô phát hiện ra đồ đạc trong phòng không chỉ được thiết kế đơn giản mà còn được chế tác cho riêng một người. Hương Tranh hiếu kỳ hỏi: “Tu Phàm, có mình anh ở đây?”.

“Ờ.” Sở Tu Phàm gật đầu xác nhận.

“Sao anh lại sống một mình ở nơi xa xôi này? Anh không có nhà trong thành phố sao?” Hương Tranh càng lúc càng tỏ ra tò mò.

“Ừ.” Sở Tu Phàm vẫn kiệm lời, chỉ gật đầu xác nhận.

“Tôi nhớ anh có một bác tài xế tên Đức, anh có thể tới nhà bác ấy ở hoặc thuê một căn hộ trong thành phố. Sao anh lại chọn sống ở nơi hẻo lánh như thế này? Tôi thật sự không hiểu.”
Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ