Pair of Vintage Old School Fru
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...
Sở Tu Phàm im lặng hồi lâu, nét mặt căng thẳng. Anh đang cân nhắc xem có nên nói với cô ta hay không. Cuối cùng, anh quyết định im lặng.

Hương Tranh vẫn theo dõi từng biểu hiện trên mặt Sở Tu Phàm. Thấy anh trầm tư suy nghĩ lâu như vậy, cô đoán anh có điều khó nói. Cô tự thấy mình đang nhiều chuyện nên cũng không dám hỏi thêm gì nữa.

Buổi chiều, Hương Tranh lại men theo khu rừng quay lại ngôi nhà gỗ, mang theo một món quà cho Sở Tu Phàm.

“Cái gì vậy?” Sở Tu Phàm nhìn món quà được đóng gói đẹp đẽ Hương Tranh vừa đưa, bối rối hỏi một câu.

Hương Tranh tinh nghịch nháy mắt, ra chiều bí ẩn: “Anh mở ra xem xem”.

Hương Tranh hồi hộp dõi theo đôi tay Sở Tu Phàm bóc lớp giấy gói bên ngoài, điệu bộ chờ đợi cứ như người nhận quà là cô vậy. Sở Tu Phàm bóc lớp giấy hoa bọc ngoài, nhấc chiếc hộp nhỏ màu bạc ra khỏi lớp giây. Đột nhiên anh quay sang nhìn Hương Tranh đang rất háo hức bên cạnh. Thấy Sở Tu Phàm nhìn mình, Hương Tranh vội vã đánh trống lảng: “Sao anh ngừng lại? Mau mở tiếp đi”.

Dưới sự thúc giục của Hương Tranh, Sở Tu Phàm tiếp tục mở chiếc hộp, bên trong là một máy PSP cầm tay đa năng.

“Là PSP.” Sở Tu Phàm ngạc nhiên nhìn Hương Tranh. [Play Station Portable (hay còn gọi là PSP): một thiết bị chơi game di động do Sony Computer Entertaiment sản xuất).]

“Tôi thấy anh ở đây một mình. Sợ anh buồn mới mua nó cho anh. Anh có thể chơi game, nghe nhạc cho đỡ buồn. Còn nữa, tôi đã tải về rất nhiều phim, anh có thể xem để giết thời gian. Anh thích nó chứ?”

“Cảm ơn cô. Tôi thực sự rất thích.” Sở Tu Phàm cười vui vẻ, cho tay vào túi định lấy tiền trả cho Hương Tranh. “Hết bao nhiêu? Tôi gửi trả cho cô.”

“Không cần đâu. Chúng ta là bạn mà. Tôi phải về nhà rồi. Tạm biệt!” Hương Tranh vội vàng cáo lui, không muốn cho Sở Tu Phàm có cơ hội đưa tiền, cho cô.

Những ngày sau đó, cứ có thời gian rảnh là Hương Tranh lại chạy tới ngôi nhà gỗ trong rừng phong. Lần nào tới cô cũng mang theo một món quà tặng cho Sở Tu Phàm. Sở Trung Thiên biết chuyện, nhiều lần phản đối nhưng Hương Tranh mặc kệ. Việc Hương Tranh thường xuyên đi vào rừng phong khiến các bạn học chú ý. Để bảo vệ bí mật cho Sở Tu Phàm, hết lần này đến lần khác Hương Tranh phải kiếm cớ giải thích, nhưng mọi người vẫn tỏ ra hoài nghi. Vì vậy, sau này Hương Tranh không dám thường xuyên tìm đến chỗ căn nhà gỗ nữa. Thậm chí, cô còn cẩn thận chuyển sang giờ ăn trưa hoặc ở lại trường, đợi cho học viên về hết mới dám tới thăm Sở Tu Phàm.

Một buổi trưa nọ, khi Hương Tranh vừa mở cửa bước vào căn nhà gỗ thì đã thấy Sở Tu Phàm đứng lặng yên bên cửa sổ, nhìn xa xăm, tay đang giữ chặt một tấm hình cũ. Anh ấy nghĩ gì mà không biết cô đã bước vào nhà thế nhỉ? Ánh nắng chiếu trên những tán lá phong đỏ rực, soi qua khe cửa, hắt lên người anh ấy thành những vòng sáng đỏ rực. Dưới ánh sáng ấy, trông anh ấy đẹp như một vị thần.

Tấm hình đó chụp một người đàn ông trung niên, hao hao Sở Tu Phàm. Tuy đã bước sang tuổi trung niên nhưng trông ông ấy rất phong độ, chắc chắn khi còn trẻ cũng rất đẹp trai. Ông ấy ngồi trong chiếc ghế bành to, ngạo nghễ nhìn xuống một người đàn ông đang quỳ dưới đất, toàn thân toát lên vẻ quyền uy đáng sợ. Hương Tranh đã từng nhìn thấy bức ảnh này. Cô còn biết mặt sau bức ảnh có ghi hàng chữ nhỏ: “Cha: Sở Nhân Vũ”. Đã nhiều lần Hương Tranh thấy Sở Tu Phàm mang bức ảnh ra ngắm. Anh không chủ động kể chuyện cho cô nghe, cô cũng không dám hỏi, sợ vô tình khơi lại chuyện buồn của anh. Cô không ngốc nghếch. Cô thừa biết rằng một người bình thường hẳn không bao giờ tới sống ở nơi hẻo lánh như thế này. Chắc chắn Sở Tu Phàm phải có bí mật gì đó.

Cha Sở Tu Phàm là một nhà tài phiệt lán, ông ấy đang điều hành một công ty tầm cỡ quổc tế. Sở Tu Phàm vừa tốt nghiệp đại học ở nước ngoài đã bị cha gọi về, chuẩn bị tiếp quản việc kinh doanh. Nhưng Sở Tu Phàm lại ham mê âm nhạc, thích sống phóng khoáng, không thích cả ngày ngồi trong bốn bức tường của văn phòng, nghĩ cách đoạt lấy hợp đồng. Cha anh giận dữ, dùng quyền lực gây sức ép với anh. Lúc đầu, Sở Tu Phàm còn chống lại nhưng sau khi người bạn thân của anh bị cha anh đe dọa thì anh buộc phải về nước. Hôm trở về, anh đã gặp Hương Tranh ở sân bay. Vì không muốn về nhà, nên anh bí mật chuyển đến đây. Cho dù Sở Nhân Vũ đối xử khắc nghiệt với Sở Tu Phàm nhưng ông vẫn là người cha mà anh hết mực yêu thương. Anh đi du học bốn năm. Bốn năm nay, hai cha con anh chưa từng gặp mặt.

“Lại nhớ nhà à?” Hương Tranh ngồi xuống mép giường bên cạnh anh.

Câu hỏi của Hương Tranh làm Sở Tu Phàm bừng tỉnh. Anh cẩn thận cất bức ảnh vào túi, quay lại hỏi cô: “Cô đến rồi à?”.

“Ừ. Xem hôm nay tôi mang gì cho anh này.” Hương Tranh giơ cái túi lên lắc lắc, vui vẻ đố anh.

“Là đồ chơi mới?”

“Sai rồi. Hôm nay là đồ ăn. Tôi làm bánh quy, có rất nhiều hương vị khác nhau.” Vừa nói Hương Tranh vừa mở túi bánh, đưa ra trước mặt Sở Tu Phàm.

Sở Tu Phàm cũng hưởng ứng nhiệt tình, đưa tay nhón một cái bánh, chuẩn bị cho vào miệng thì anh bỗng giật mình nhận ra cái bánh ấy có hình một cô gái, có nét hao hao Hương Tranh.

“Cái gì đây?” Anh giơ chiếc bánh lên hỏi lại.

“Là tôi. Có giống không? Tôi đã rất kỳ công mới làm ra nó đấy.” Hương Tranh hào hứng khoe. Cô cũng mở túi bánh, lấy ra một chiếc khác.

“Đó là gì?” Sở Tu Phàm càng ngạc nhiên nhìn chiếc bánh hình người nữa mà Hương Tranh vừa lấy ra.

“Là anh đây.” Hương Tranh giải thích có thể rồi điềm nhiên cho chiếc bánh vào miệng.

Sở Tu Phàm choáng váng nhìn “mình” biến mất trong miệng Hương Tranh. Hương Tranh ăn xong, quay sang thấy Sở Tu Phàm vẫn giữ chiếc bánh trong tay, ngây thơ hỏi: “Sao cứ nhìn tôi làm gì? Anh mau ăn thử xem có ngon không?”.

Cô ấy... cô ấy nói anh ăn “cô ấy”. Sở Tu Phàm còn đang mải nghĩ thì Hương Tranh đã nhanh tay đút cái bánh quy vào miệng anh. Sở Tu Phàm bị bất ngờ, không kịp phản ứng nên mắc nghẹn. Anh ho khan mấy tiếng, cố nuốt miếng bánh. Hương Tranh nhìn anh vẻ rất lo lắng.

“Sao thế? Không ngon à? Tôi đã rất vất vả mới làm ra chúng đấy. Tôi làm hình anh, hình tôi, hình bạn tôi và cả chị gái tôi nữa. Nhưng chúng đã bị bạn tôi và chú bảo vệ tòa nhà ăn hết. Những cái này được tôi cất giấu từ trước nên mới còn đấy.”

Sở Tu Phàm nghe thế càng thêm bối rối, hóa ra bánh này không chỉ được tạo hình riêng của anh và cô, còn có người khác nữa. Nói như vậy thì anh mới là người có tình ý, chưa gì đã “có tật giật mình”.

“A! A!” Đột nhiên Hương Tranh phát hiện ra điều gì đặc biệt, chỉ vào mặt anh kêu lên. “Nhìn anh đang đỏ mặt này.”

Sở Tu Phàm làm như không nghe thấy Hương Tranh nói, quay đi hướng khác nhưng không hiểu sao mặt anh càng đỏ hơn.

Căn bệnh thích trai đẹp của Hương Tranh lại tái phát. Cô không do dự thốt lên: “Woa! Nhìn anh đỏ mặt mới dễ thương làm sao! Tôi càng ngày càng thấy thích anh. Phải làm thế nào đây?”.

Hai người nhìn nhau chằm chằm. Sở Tu Phàm lên tiếng trước: “Hương Tranh, cô biết là chúng ta không thể, chúng ta…”

Hương Tranh đột nhiên hét lên, không cho anh nói tiếp: “A... a... a. Tôi chỉ nói đùa thôi. Anh đừng tin là thật”.

“Tôi... đến giờ vào học rồi. Tôi đi đây. Bye bye!” Hương Tranh lắp bắp nói rồi vội vàng đứng lên, thậm chí còn quên để lại túi bánh đã chạy đi. Nhưng đúng lúc Hương Tranh ra tới ngưỡng cửa, chuẩn bị biến vào rùng phong, Sở Tu Phàm gọi cô quay lại.

“Hương Tranh. Đợi đã!”

Hương Tranh dừng lại, quay người cười hỏi: “Có chuyện gì à?”.

“Cô tuổi gì?”

“À!” Hương Tranh không ngờ anh ấy lại đột nhiên hỏi cô câu này, trấn tĩnh một chút rồi mới trả lời: “Tôi tuổi ngựa”.

“Cô đã bao giờ nhìn thấy con ngựa làm bằng gỗ phong chưa?”

Hương Tranh lắc đầu, không hiểu anh hỏi thế để làm gì.

“Khi tôi học đại học, có quen một anh làm thợ mộc, được anh ấy dạy điêu khắc gỗ. Nếu cô muốn, tôi sẽ làm cho cô một con ngựa bằng gỗ”.

Mắt Hương Tranh sáng lên, giọng hào hứng: “Thật sao?”.

“Ừ! Nhưng cô mau đi học đi. Khi nào làm xong tôi sẽ nói.”

“Oh yeah!” Hương Tranh vui mừng nhảy chân sáo ra khỏi cửa. Chợt nhớ ra là tay mình vẫn cầm túi bánh quy, cô quay lại, dúi nó vào tay Sở Tu Phàm.

Sở Tu Phàm mở toang cửa, đứng đó dõi theo bóng Hương Tranh xa dần rồi khuất hẳn trong rừng phong anh mới quay vào nhà. Cúi nhìn túi bánh quy cầm trên tay, Sở Tu Phàm thấy trái tim mình bỗng trở nên ấm áp.

Hương Tranh thực sự là một cô gái rất tốt, nhưng một cô gái trong sáng như cô không nên bị đưa tới một gia đình như nhà anh. Anh không đủ dũng cảm để đến với cô. Anh sẽ sống một mình để không làm liên lụy đến ai.

Nếu anh là con của một gia đình bình thường, hoặc giả nếu anh dũng cảm hơn thì mọi chuyện có tốt đẹp hơn hiện tại?

Hương Tranh vốn cho rằng “Tân nương học viện” là nơi các cô gái quý tộc, những cô dâu quý tộc đến uống trà, nói chuyện và thưởng thức tiếng dương cầm nhưng thực tế chứng minh cô đã nhầm.

“Tân nương học viện” không giống như những trường học bình thường khác. Học viên ở đây phải nghiêm ngặt tuân theo giáo trình của từng buổi học. Học làm đẹp, học trang điểm, học nghi lễ... Toàn những môn mà cô ghét nhất. Đã thế các giáo viên còn cực kỳ nghiêm khắc với học viên. Hương Tranh là học viên mới, lại không thuộc dòng dõi quý tộc nên càng được “chăm sóc” kỹ hơn. Mới theo học có một ngày mà cô đã thấy ngột ngạt, gò bó đến muốn chết.
Ngày hôm ấy, tối mịt Hương Tranh mới xách một túi đầy rau quả tươi, mệt mỏi và chán nản mở cửa căn hộ của Sở Trung Thiên.

Sở Trung Thiên vẫn chưa ngủ. Anh đang ngồi ở phòng khách xem ti vi, nghe tiếng mở cửa, liền quay ra nhìn, thấy Hương Tranh tay xách nách mang, mệt mỏi đứng đó, anh còn nói mát: “Lại mua đồ về nấu ăn cho tình lang à?”.

Hương Tranh đóng cửa, ngẩng khuôn mặt đẩy mệt mỏi, lườm anh ta một cái.

“Cái gì mà tình lang, nói thật khó nghe, tôi và anh ấy là bạn bè trong sáng.” Vừa xếp giày vào tủ giày, Hương Tranh vừa giải thích.
Sở Trung Thiên nhìn lại Hương Tranh lần nữa, vui vẻ trêu chọc: “Vậy thì sao mà mặt mũi cô lại thất thần thế kia? Không phải là vì tỏ tình nhưng bị người ta từ chối đấy chứ?”.

“Hừ. Anh có bị mất trí không đây? Tôi đã nói tôi và anh ấy chỉ là bạn bình thường. Tỏ tình cái gì mà tỏ tình?”

Nghe Hương Tranh nhắc lại một lần nữa, không hiểu sao Sở Trung Thiên thấy nhẹ nhõm hẳn, như vừa đẩy được tảng đá đè nặng ra khỏi tim vậy. Anh quay qua nhìn Hương Tranh an ủi: “Thất tình cũng không phải là chuyện gì quá ghê gớm. Cô biết không, hai phần ba số người trên thế giới đã từng thất tình. Cho nên cô không việc gì phải buồn, chỉ cần kiếm một anh chàng khác mà yêu là được”.

Hương Tranh giận dữ đưa tay vò đầu.

“Bộ dạng thảm hại này của tôi là do đám giáo viên biến thái ở đó gây ra.”

Sở Trung Thiên lại mỉa mai: “Đừng có nói với tôi những giáo viên ưu tú ở đó cũng để mắt đến cô nhé!”.

“Để mắt cái đầu anh ấy.” Hương Tranh càng lúc càng giận dữ. “Bọn họ không ưa tôi, nói tôi không có khí chất, mỗi ngày phải ở lại thêm hai tiếng để bọn họ kèm thêm.”

“Không ưa cái gì. Nếu tất cả giáo viên đều nói thế thì có nghĩa là cô không có khí chất thật chứ sao.” Sở Trung Thiên cười cười, hết nhìn Hương Tranh rồi lại nhìn màn hình ti vi, thản nhiên trước cơn giận của cô.

“Sở Trung Thiên, anh nói thế là có ý gì?” Hương Tranh giơ nắm đấm về phía Sở Trung Thiên, giận dữ nhìn anh ta, hỏi. “Sở Trung Thiên, có phải anh cũng cho rằng tôi không có khí chất nên mới gửi tôi tới đó học phải không?”

“Đưa cô tới đó học là để đáp ứng yêu cầu của mẹ tôi. Cô đừng có suy diễn rồi nghi oan cho tôi.”

Hương Tranh im lặng, không biết phải nói gì. Nhìn anh ta vui vẻ xem ti vi mà cảm thấy cuộc đời thật bất công. Tại sao anh ta có thể vui vẻ sau khi khiến cô thảm hại đến thế này.

Hương Tranh càng nghĩ càng thấy bực bội không yên, cô giằng lấy điều khiển từ tay anh ta, tắt ti vi.

“Này. Làm cái gì thế? Tôi còn đang xem.” Sở Trung Thiên bất mãn gào lên.

Hương Tranh mặc kệ anh ta. Cô mang đám rau củ vào bếp, không khách khí nói vọng ra: “Có muốn ăn cơm tối thì vào phụ tôi một tay, không thì ăn mì”.

Sở Trung Thiên nhún vai. Biết Hương Tranh đang tức giận nên anh cũng không chấp, từ từ đứng dậy đi vào bếp phụ giúp cô.

Nói là giúp nhưng đại thiếu gia nhà họ Sở cũng chỉ biết giúp cô bóc tỏi. Thậm chí bóc tỏi anh ta còn chưa thạo, lóng ngóng để tỏi làm cay mắt. Sau khi rửa sạch tay, Sở Trung Thiên ngồi ở bàn ăn nhìn Hương Tranh khéo léo cắt dưa chuột, càng nhìn càng thấy cô trông thật buồn cười.

“Hương Tranh, làm sao cô quen anh ta?”

Hương Tranh dừng tay. Nghĩ mãi mới hiểu cụm từ “anh ta” của Sở Trung Thiên là muốn chỉ
Sở Tu Phàm, cô chỉ trả lời qua quýt: “Duyên số đến thì quen thôi”.

“Hừ!” Sở Trung Thiên thở ra một tiếng vậy rồi mới hỏi tiếp: “Anh ta có gì mà khiến cô thích đến thế?”.

Hương Tranh lại dừng tay. Trong tâm trí cô hiện lên khuôn mặt đẹp trai của Sở Tu Phàm, nhất là đôi mắt đen sâu thẳm và huyền bí như màn đêm. Cô mỉm cười vẻ thẹn thùng.

“Anh ấy đẹp trai, đặc biệt là đôi mắt, bí ẩn như màn đêm nhưng bất cứ ai đã một lần nhìn vào nó đều bị hút hồn.”

Sở Trung Thiên bĩu môi vẻ khinh thị.

“Có thể hút hồn người khác, lẽ nào anh ta là yêu tinh.”

“Anh ấy là một anh chàng đẹp trai, không phải yêu tinh.” Hương Tranh cãi lại, tiếp tục cắt dưa chuột.

Sở Trung Thiên nhăn mũi vẻ khó chịu khi thấy Hương Tranh bênh vực anh ta như vậy. Nhưng anh có tư cách gì mà cấm cô làm thế? Nghĩ đến đây, Sở Trung Thiên thấy tim mình như bị bóp nghẹt. Anh dằn lòng hỏi tiếp: “Từ nay, ngày nào cô cũng nấu ăn cho yêu tinh đó à?”.

Lần này Hương Tranh để mặc Sở Trung Thiên gọi Sở Tu Phàm là yêu tinh, cô còn bận cho dưa chuột vào chảo, trả lời cộc lốc: “Ừ”.

“Cô đừng nấu cơm cho anh ta nữa. Ra ngoài mua cơm hộp ấy.”

Hương Tranh nhìn anh thắc mắc: “Vì sao?”.

“Bởi vì... bởi vì... nồi nhà tôi mà cô sử dụng nhiều như thế sẽ nhanh hỏng.” Một lý do ngớ ngẩn nhưng vì Sở Trung Thiên bị Hương Tranh hỏi bất ngờ nên đâm luống cuống, chỉ có thể nghĩ ra câu trả lời như vậy.

“Vậy tôi sẽ mua nồi mới. Được chưa?” Hương Tranh tiếp tục xào nấu trên bếp.

“Không được.” Sở Trung Thiên vẫn từ chối.

“Tại sao?”

Sở Trung Thiên không biết trả lời sao, mặt càng đỏ hơn.

Hương Tranh thấy Sở Trung Thiên có vẻ khó chịu, bày thức ăn lên bàn xong, cô bèn vỗ nhẹ vào vai anh xoa dịu: “Thôi, không tranh cãi nữa, ăn cơm đã”.

“Tôi không ăn. Cô đi mà ăn.” Sở Trung Thiên giận dữ hất tay Hương Tranh ra.

“Này! Anh làm sao thế?” Hương Tranh thấy mệt mỏi, mấy hôm nay tính khí anh ta cứ thất thường như thời tiết. Cô làm gì mà anh ta cáu với cô chứ. Lẽ nào anh ta coi cô là nơi để anh ta trút giận?

Sở Trung Thiên cũng mệt mỏi. Thực sự anh không muốn làm thế này. Nhưng cứ mỗi lần nghĩ đến việc Hương Tranh bất chấp sự phản đối của anh, một ngày ba bữa tỉ mẩn nấu nướng cho anh chàng kia là tim anh lại nhói đau. Điều khiến anh phiền muộn nhất là dường như Hương Tranh rất vui khi được nấu ăn cho người đó. Mỗi khi cô nấu ăn cho anh ta, anh đều thấy cô mỉm cười hạnh phúc, má ửng hồng, mắt long lanh. Anh rất ghét nhìn khuôn mặt cô lúc ấy vì anh biết rõ nụ cười ấy không dành cho anh.

Sở Trung Thiên cũng không biết từ khi nào anh đã chú ý đến nhất cử nhất động của Hương Tranh. Từ đầu anh đã tự nhủ với chính mình, Hương Tranh chỉ là bạn gái anh thuê về, cô ta có làm cơm cho ai ăn cũng chẳng liên quan gì đến anh. Cho dù đã tự dặn lòng như thế nhưng anh vẫn thấy đau lòng. Sau đó, anh mang chuyện này tâm sự với Tiêu Nhiễm Ninh. Tiêu Nhiễm Ninh nghe xong, choáng váng mất một lúc rồi cười ha hả vỗ tay chúc mừng anh đã trúng mũi tên của thần Ái tình. Sở Trung Thiên lờ đi, có chết anh cũng không dám tin là mình đang yêu Hương Tranh. Nhưng nếu không phải vì anh yêu cô ta, tại sao anh lại cảm thấy khó chịu đến thế khi cô ta có người khác?

Tất nhiên, Sở Trung Thiên không dại gì mà nói với Hương Tranh những điều này. Anh ký hợp đồng với Hương Tranh, một là để thoát khỏi Diệp Luyến Hoàn, hai là để báo thù cho chuyện cái áo. Bây giờ tình thế đảo ngược, đã chẳng báo được thù, anh lại còn quay sang yêu kẻ thù của mình, chỉ nghĩ thôi đã thấy mất mặt rồi. Nhưng hiện tại, Hương Tranh lại đang đợi anh giải thích.

Sở Trung Thiên im lặng suy nghĩ hồi lâu. Cuối cùng, anh cao giọng nói với Hương Tranh: “Cô là bạn gái tôi thuê về, cô nhận tiền của tôi nhưng lại đi chăm sóc người khác. Cô nói xem, tôi có thể không nổi giận được không?”.

Câu nói của Sở Trung Thiên khiên Hương Tranh phải suy nghĩ.

Lời Sở Trung Thiên nói không phải không có lý. Nhưng Sở Tu Phàm lại rất cần sự giúp đỡ của cô. Anh ấy không tiện đi ra ngoài, nếu cô không giúp, anh ấy sẽ chết đói mất.

Nghĩ vậy, Hương Tranh mới nhỏ nhẹ trả lời: “Anh ấy vì vạn bất đắc dĩ mới phải nhờ tôi giúp, anh có thể rộng lượng một chút được không? Còn nữa, anh ấy cũng không phải người ngoài, anh ấy là bạn của tôi. Bạn bè thì phải giúp nhau lúc hoạn nạn”.

Sở Trùng Thiên cười khẩy, mỉa mai hỏi lại: “Bạn bè! Chỉ là bạn bè đơn thuần? Cô có dám nói cô không thích anh ta?”.

Sở Trung Thiên không ngờ anh khiến Hương Tranh nổi giận. Cô cũng lên giọng: “Cho dù là vậy thì cũng là chuyện đã qua rồi. Anh ấy từ chối tôi. Bây giờ chúng tôi chỉ là bạn bình thường”.

“Bọn cô có là bạn hay không, tôi không quan tâm. Chỉ có điều cô đã nấu cơm cho anh ta thì đừng nấu cơm cho tôi. Có nấu tôi cũng sẽ không đụng đũa đâu.” Sở Trung Thiên lạnh lùng ra điều kiện, sau đó xô ghế đứng dậy, bước ra khỏi bếp.

Hương Tranh trừng mắt, giậm chân nhìn theo anh ta, tức giận hét lên: “Ăn hay không mặc kệ anh”.

Cô chưa từng thấy có ai vô lý và nhỏ mọn như anh ta. Người khác đều nói anh ta lịch sự và chu đáo. Cư xử như thế này mà là lịch sự và chu đáo hay sao? Toàn là lừa người. Mặc kệ anh ta.

Hai người, không ai chịu xuống nước. Chiến tranh lạnh bắt đầu.

Chiến tranh lạnh thì chiến tranh lạnh. Hương Tranh vẫn làm cơm cho Sở Tu Phàm. Có điều không có Sở Trung Thiên gây sự, Hương Tranh cũng thấy mất vui.

Ngày hôm đó, trong căn nhà gỗ, Sở Tu Phàm ngồi bên bàn ăn, ăn bữa trưa do Hương Tranh mang đến, còn Hương Tranh ngồi trên giường thẫn thờ ngắm lá phong rơi ngoài cửa sổ.

Mấy ngày nay, Hương Tranh cảm thấy rất buồn chán, chẳng muốn động tay làm việc gì. Bốn ngày nay rồi, Sở Trung Thiên không nói một lời nào với cô.

Hương Tranh cũng muốn bỏ mặc anh ta. Cô tự dặn mình, anh ta không nói với cô cũng được, cô đâu phải chỉ có mình anh ta là bạn. Anh ta không quản cô, cô càng có nhiều thời gian trò chuyện với Sở Tu Phàm. Anh ta không ăn đồ ăn cô làm cũng tốt, cô càng có nhiều thứ mang đến cho Sở Tu Phàm.

Nói vậy nhưng ngày ba bữa Hương Tranh vẫn đều đặn phần cơm cho Sở Trung Thiên. Trước khi đi khỏi nhà cô luôn nhớ để phần cơm trên bàn ăn, nơi Sở Trung Thiên dễ nhìn thấy nhất, nhưng anh ta không hề động đến, cứ nhốt mình trong phòng cả ngày. Khi Hương Tranh ở trường về, hôm nào cũng thấy cửa nhà bếp đóng kín, thức ăn còn nguyên trên bàn.

Vì vậy, Hương Tranh bắt đầu lo lắng. Cô sợ Sở Trung Thiên cứ không chịu ăn thế sẽ bị chết đói. Cô không dám nấu ăn cho Sở Tu Phàm nữa, đành mua cơm hộp ngoài hàng cho anh.

Căn nhà gỗ chìm trong yên lặng.

Trước đây, mỗi lần Hương Tranh tới, cô đều luôn miệng kể chuyện với Sở Tu Phàm, bất kể anh có chú ý nghe hay không, cô đều nói say sưa. Thế mà mấy ngày hôm nay cô ít nói hẳn, thường yên lặng ngồi ngắm lá phong ngoài cửa sổ.

Sở Tu Phàm đặt đũa xuống, quay lại nhìn Hương Tranh, khẽ gọi: “Hương Tranh”.
Nghe tiếng Sở Tu Phàm gọi, Hương Tranh vội ngẩng đầu lên hỏi: “Sao thế?”.

“Sao cô cứ ngồi thẫn thờ thế có tâm sự gì à?”

Hương Tranh buồn bã gật đầu.

“Tôi cãi nhau với bạn.”

Sở Tu Phàm chớp chớp mắt, nhìn Hương Tranh một lúc lâu rồi căng thẳng hỏi: “Bạn trai à?”.

“Không.” Hương Tranh khẽ lắc đầu. “Bạn bình thường thôi.”

Câu khẳng định của Hương Tranh làm Sở Tu Phàm thở phào nhẹ nhõm. “Nếu là bạn bè bình thường, không cần buồn rầu thế hãy tìm cơ hội giải thích với anh ấy.” Sở Tu Phàm nói rồi khẽ nở nụ cười làm căn phòng gỗ sáng bừng lên.

Lần đầu tiên Hương Tranh thấy anh cười. Cô chỉ biết ngồi ngẩn ra ngắm nụ cười ấy.

Trời ạ! Trên thế giói này làm sao lại có người đẹp trai đến vậy? Nụ cười đó như nụ cười của thiên thần. Anh ấy mà sinh ra vào thời cổ đại, hẳn đã là ngòi nổ chiến tranh rồi... Cô mà không cẩn thận thì cũng bị võ tim mất.

Hương Tranh thật không ngờ Sở Tu Phàm có nụ cười mê hồn đến thế. Cô cứ nhìn mãi, nhìn mãi.

“Cô có thích lá phong không?”

Lá phong? Hương Tranh chớp chớp mắt bối rối. Sao đột nhiên anh ấy lại nghĩ tới lá phong? Cho dù không hiểu nhưng Hương Tranh trung thực gật đầu. “Thích.”

“Vậy chúng ta đi nhặt lá phong. Tôi sẽ ép khô tặng cô.” Nói rồi, anh đứng dậy đi ra ngoài trước.

Hương Tranh vội vàng theo sau, ngây ngất vì vui sướng.

Trời ạ! Hoàng tử bạch mã của lòng cô lại chủ động ép lá phong tặng cô. Hôm nay nhất định là một ngày vô cùng may mắn của cô rồi.

Ngôi nhà gỗ nằm sâu trong rừng phong, ẩn giữa những cây phong cổ thụ. Phong mọc dày hơn phía bìa rừng, lá chen lá, cháy đỏ cả một góc trời. Hai người bước đi trên con đường mòn giữa hai hàng phong, lớp lá phong dày dệt thành tấm thảm đỏ dọc con đường.

Hương Tranh vui sướng tháo giày ra, cầm trên tay, chân trần bước đi trên thảm lá phong dày, thi thoảng dừng lại, ngó nghiêng xung quanh hay giơ tay đón bắt một chiếc lá phong mới rụng. Thảm lá phong mềm mại khiến cô lâng lâng như đi trên mây, gió thổi từng cơn cuốn lá phong bay cả vào người cô. Cô ngây ngất đi giữa không gian rực rỡ sắc đỏ.

Sở Tu Phàm, hai tay xỏ túi quần, lặng lẽ đi sau Hương Tranh. Màu đỏ của rừng phong xung quanh không che khuất được đôi má hồng thiếu nữ. Sở Tu Phàm nhìn đâu cũng thấy khuôn mặt ửng hồng rạng rỡ.

Ở phía trước, Hương Tranh đang vui vẻ bước đi thì đột nhiên dừng lại, cúi xuống xem xét cái gì đó, rồi vội vàng vẫy vẫy Sở Tu Phàm, gọi to: “Sở Tu Phàm, Sở Tu Phàm, mau lại đây, lại đây”.

“Chuyện gì thê?” Sở Tu Phàm nhướng mày, vội vàng chạy đến chỗ Hương Tranh.

“Đừng đứng thế mau ngồi xuống.” Hương Tranh níu tay kéo anh ngồi xuống cùng cô.

Hương Tranh hớn hở đưa ra trước mặt Sở Tu Phàm một chiếc lá phong.

“Anh nhìn đi, không phải một đâu, là một cặp lá sinh đôi đấy.”

Sở Tu Phàm chăm chú nhìn vào lòng bàn tay Hương Tranh.

Trong lòng bàn tay hồng hào, mềm mại có một chiếc lá phong hình dáng đặc biệt. Không chỉ to gấp rưỡi lá thường, ở phần cuối chiếc lá còn chia thành năm thùy, trong khi những chiếc lá bình thường chỉ có ba thùy, mới nhìn tưởng là hai chiếc lá đặt cạnh nhau, cầm lên mới thấy đó là một chiếc lá sinh đôi.

“Rất đẹp phải không?” Hương Tranh ngẩng lên nhìn anh, thích thú hỏi lại.

“Ừ.” Sở Tu Phàm gật đầu, kéo Hương Tranh đứng lên, sau đó mới cầm chiếc lá phong trong tay cô lên ngắm nghía.

“Cô rất thích chiếc lá phong này đúng không? Để tôi giúp cô ép lại. Có thể lưu giữ mãi mãi. Thế nào?”

“Được, được.” Hương Tranh vui vẻ gật đầu, rồi như nhớ ra chuyện gì đó, cô vui vẻ nói với Sở Tu Phàm: “Truyền thuyết có nói, nếu ai nhìn thấy chiếc lá phong sinh đôi, trong vòng một tuần, người ấy sẽ gặp nhân duyên”.

“Gặp nhân duyên à?”

Sở Tu Phàm nhìn chiếc lá rồi lại nhìn sang Hương Tranh, đôi môi hồng khẽ hé mở.

Trời ơi! Nụ cười mê hồn ấy lại xuất hiện. Nó sáng hơn cả biển lá phong đỏ rực xung quanh.
Hương Tranh đứng ngây ra nhìn, không gian xung quanh như tràn ngập những nụ cười. Không tự kiềm chế được cảm xúc, Hương Tranh thốt lên: “Đẹp trai quá! Quả là khiên người khác bị mê hoặc”.

Sở Tu Phàm càng cười tươi. “Tôi mê hoặc ai sao?”

“Đúng... à...” Hương Tranh vô thức thừa nhận, rồi chợt tỉnh ra, đỏ bừng mặt vì xấu hổ, vội đánh trống lảng: ''À... à... thời tiết hôm nay thật đẹp...”.

Sở Tu Phàm chỉ khẽ cười, tay anh lặng lẽ đan vào tay cô. Hương Tranh đứng chết lặng.

Trời đất ơi! Cười mãi thế. Phải chăng trái tim băng giá đã hết giá băng. Hương Tranh hồi hộp quá, cô chỉ lo trái tim mình nhảy ra khỏi lồng ngực.

Nhìn thấy điệu bộ ngây ngô của Hương Tranh, Sở Tu Phàm chỉ còn biết khẽ lắc đầu. Nhưng chỉ một giây sau, nghĩ tới người cha tàn bạo của mình, Sở Tu Phàm thấy mình đang làm không đúng. Anh còn chưa thể bảo vệ được cho người mình yêu thì có tư cách gì mà yêu.

Đôi mắt Sở Tu Phàm dần tốì lại, ánh sáng tình yêu đã tắt. Hương Tranh vẫn đứng đó, ngơ ngẩn như mất hồn. Sở Tu Phàm làm Hương Tranh bừng tỉnh.

“Cô về đi, tôi sẽ ép lá, mấy ngày nữa, cô có thể đến lấy.” Sở Tu Phàm nói nhỏ, vẫn giọng điệu lạnh lùng như mọi khi. Nhìn vẻ lạnh lùng của anh lúc này, ai dám tin anh vừa mới cười tươi đến thế.

Hương Tranh đưa tay dụi mắt, nhìn theo Sở Tu Phàm dần dần đi xa mà vẫn chưa hết sững sờ.

Vừa mới đây anh ấy còn cười, nụ cười hiền hòa, tươi sáng như thiên thần, vậy mà chỉ lát sau anh ấy lại có thể lạnh lùng, băng giá ngay được. Tại sao? Tại sao?

Chiều tối, Hương Tranh chán nản quay về nhà. Vào bếp, thấy thức ăn còn nguyên trên bàn, cô càng thêm chán nản.

Đã mấy ngày nay cô chưa gặp Sở Trung Thiên. Thực sự là anh ta chỉ giam mình trong phòng không hề đi ra ngoài ư? Cô nhớ lại, mấy ngày rồi anh ta đều không động đến đồ ăn cô để phần. Như vậy chẳng lẽ suốt mấy ngày anh ta đều không ăn gì?

Càng nghĩ Hương Tranh càng lo lắng hơn, cô rón rén đi về phía phòng Sở Trung Thiên, áp tai vào cửa phòng nghe ngóng động tĩnh bên trong. Đã một lúc lâu, cô vẫn không nghe thấy trong phòng có tiếng động gì.

Có phải do cửa phòng cách âm quá tốt? Hương Tranh rất hoài nghi. Cô đi về phòng mình, bật nhạc từ điện thoại, sau đó bước ra ngoài, đóng cửa phòng lại. Nhưng cô còn chưa kịp áp tai vào cửa thì đã nghe thấy tiếng nhạc phát ra từ điện thoại. Điều này chứng tỏ cửa phòng cách âm không tốt như cô nghĩ. Cửa trong nhà đều giống nhau, vậy là thật sự trong phòng Sở Trung Thiên không có tiếng động.

Trong phòng không có tiếng động. Làm sao có thể không có âm thanh nào được? Hay là Sở Trung Thiên không có trong phòng? Hay là anh ta đói quá nên ngất đi... hay là anh ta bị chết đói rồi???

Hương Tranh càng nghĩ càng hoảng, vội vàng chạy đến phòng khách, mở tủ đồ lấy chìa khóa mở cửa phòng Sở Trung Thiên.

Cửa mở, một mùi khó chịu xộc vào mũi Hương Tranh, cô nhăn mặt, khẽ khàng bước vào. Sở Trung Thiên không bật đèn, chỉ có chút ánh sáng mờ mờ hắt qua cửa sổ. Trong ánh sáng mờ tôì ấy, Hương Tranh nhìn thấy một khoảng tối sẫm nổi lên. Cô đoán là Sở Trung Thiên đang nằm trên giường.

Quả nhiên là Sở Trung Thiên đang nằm đắp chăn trên giường.

Anh nhắm nghiền mắt, mái tóc dày đẫm mồ hôi bết trên trán, khuôn mặt xanh xao, hốc hác.

Hương Tranh phát hoảng, cô vừa kéo tay lay Sở Trung Thiên dậy vừa mếu máo: “Sở Trung Thiên! Anh không được chết. Sở Trung Thiên!”.

Mi mắt Sở Trung Thiên khẽ động, anh từ từ mở mắt, yên lặng nhìn Hương Tranh.

Hương Tranh trong lúc bấn loạn, cứ nghĩ chắc Sở Trung Thiên chết rồi. Giờ thấy anh mở được mắt, cô thở phào nhẹ nhõm, vui mừng nhắc lại: “Anh chưa chết”.

Sở Trung Thiên mở to mắt, mệt mỏi nhìn Hương Tranh. “Cô mong tôi chết lắm à?”

“Không phải. Không phải.” Hương Tranh vội vã lắc đầu, sau đó đỡ anh ngồi dậy. “Anh có đói không? Hôm nay anh đã ăn gì chưa?”

Sở Trung Thiên khẽ lắc đầu, giọng yếu hẳn đi: “Đã bốn ngày nay tôi chưa ăn”.

Hương Tranh kinh hãi. Trời ơi! Bốn ngày! Anh ta đã nhịn ăn bốn ngày.

Cô vội vã đứng lên nói: “Anh chờ một chút, tôi đi nấu cháo cho anh”.

Sở Trung Thiên lắc đầu kéo tay cô lại. Nhưng bàn tay anh run rẩy như không còn sức. Hương Tranh thấy khóe mắt cay cay, trái tim nhói đau.

Hương Tranh vội ngồi xuống, giọng đầy quan tâm: “Anh không thích ăn cháo à? Mặc dù cháo hơi khó ăn nhưng đã lâu anh không ăn gì, nếu ăn cơm ngay sẽ khó tiêu hóa. Tôi sẽ cho một chút thịt vào cháo, anh ăn tạm, sau này anh khỏe lại, tôi sẽ nấu cho anh những món anh thích”.

“Hương Tranh! Không phải tôi muốn nói chuyện đó.” Sở Trung Thiên ngắt lời cô. “Cô vẫn nấu cơm cho tên đó?”

Hương Tranh do dự một lát, thành thật gật đầu: “Vâng”.

Sở Trung Thiên thất vọng cúp mắt, sau đó ngẩng đầu, nhìn thẳng vào Hương Tranh. “Sau này cô vẫn định tiếp tục nấu cơm cho hắn?”

“Tôi...” Hương Tranh nhớ lại lời của Sở Trung Thiên hôm trước. “Nếu cô nấu cho hắn thì đừng nấu cho tôi.”

Nếu cô nói thật, chắc chắn anh ta sẽ không ăn gì. Hiện tại anh ta đã yếu như vậy, nếu không chịu ăn gì, sẽ ngã bệnh mất. Hương Tranh thật sự cảm thấy rất khó xử, bối rối không biết nói gì.

Sở Trung Thiên thấy Hương Tranh bổi rối như vậy cũng đoán được đến tám, chín phần câu trả lời. Nhưng anh vẫn ngoan cố hỏi lại lần nữa, mục đích là ép Hương Tranh phải nói ra: “Cô vẫn sẽ tiếp tục nấu cơm cho hắn ta?”.

Hương Tranh chẳng còn cách nào khác, nói nhỏ: “Anh ấy là bạn tôi. Anh ấy cần tôi giúp đỡ. Tôi không thể bỏ mặc anh ấy”.

Hương Tranh biết nói những lời đó trong hoàn cảnh này thật không thích hợp. Nhưng cô không muốn nói dối anh, dù là một lời nói dối có ích cô cũng không muốn.

Sở Trung Thiên thất vọng xịu mặt xuống. Anh buông tay cô ra, nằm xuống giường, quay lưng lại, lạnh lùng nói: “Cô đi đi. Tôi không ăn”.

“Trung Thiên!”

Mặc cho Hương Tranh lay gọi, Sở Trung Thiên vẫn nhắm mắt nằm yên. Cuối cùng, Hương Tranh buồn bã bước ra khỏi phòng.

Sau khi ở phòng Sở Trung Thiên đi ra, Hương Tranh buồn bã như gặp vận xấu, cơm tối cũng không muốn nấu. Cô ngồi im lặng trên sofa một lúc, chợt nghĩ: “Ra ngoài đi dạo có lẽ sẽ thấy dễ chịu hơn”. Nghĩ là làm, cô quay lại phòng mình, lấy điện thoại di động và rời khỏi nhà.

Cô đã đi lại mấy vòng, trời mỗi lúc một tối hơn, nhìn đám đông vui vẻ đi bên cạnh mình, Hương Tranh càng thêm chạnh lòng, tâm trạng còn tệ hơn.

Chẳng lẽ trên thế giói rộng lớn này không còn chỗ cho cô trú thân? Hay là đến chỗ Sở Tu Phàm? Hương Tranh khẽ thở dài, quay người đi về phía học viện.

Vừa đặt chân vào rừng phong, Hương Tranh đã cảm thấy có điều gì đó bất thường.

Trời không trăng, không sao, rừng phong chìm trong bóng tối dày đặc. Nhưng đáng sợ hơn là cả khu rừng yên tĩnh, không có lấy một tiếng côn trùng kêu, chỉ nghe thấy tiếng gió rít bên tai, có lúc còn loáng thoáng nghe thấy tiếng cãi vã. Bầu không khí khác thường đó khiến Hương Tranh càng thêm bất an.

Có một mình Sở Tu Phàm sống ở đây, sao cô lại nghe thấy tiếng cãi vã? Phải chăng cô nghe nhầm?

Nỗi lo sợ bóp nghẹt trái tim Hương Tranh. Bất chấp trời tối, cô tăng tốc, chạy nhanh tới chỗ ngôi nhà gỗ.

Càng lại gần, tiếng cãi vã nghe càng rõ.

Có ánh đèn hắt ra từ căn nhà gỗ, lại gần hơn Hương Tranh thấy cửa sổ mở, cô nhìn thấy một người đàn ông to lớn, ông ta không ngừng quát mắng, điệu bộ rất hung hăng.

Ông ta là ai? Ông ta đến tìm Sở Tu Phàm làm gì? Hương Tranh kín đáo len lỏi giữa những hàng phong, áp sát ngôi nhà, sau khi chắc chắn không bị ai bám theo, cô mới đứng lại, nấp sau cây phong cổ thụ bên cạnh, nhìn qua cửa sổ theo dõi động tĩnh trong nhà.

Phía trong căn phòng, Sở Tu Phàm nằm thiêm thiếp trên nền nhà, có vẻ như anh vừa bị đánh, quần áo nhàu nát, đôi mắt nhắm nghiền, khuôn mặt đẹp trai bầm tím, máu vẫn rỉ chảy ra từ khóe miệng. Người đàn ông cao lớn kia không ngừng đi lại bên cạnh Sở Tu Phàm, rồi ông ta dừng lại, đá vào người Sở Tu Phàm như muốn làm anh tỉnh lại để nghe cho rõ những lời ông ta nói: “Mày đúng là đồ con hoang đáng chết! Lão gia muốn mày về tiếp quản Sở thị là có ý nhìn đến mày. Mày lại dám bỏ đi. Mày tưởng mày ra nước ngoài kiếm được cái bằng MA gì đó là mày đã giỏi à? Lão gia nhìn nhận mày, mày mới được trọng dụng, chứ cái ngữ mày chẳng đáng một xu. Rời xa lão gia mày chỉ là đồ bỏ đi mà thôi”.

Hương Tranh nghe mà không hiểu những gì tên xã hội đen trong nhà đang nói. Cô chỉ chú ý đến Sở Tu Phàm bị đánh trọng thương nằm đây. Trái tim Hương Tranh quặn đau từng hồi, nước mắt lã chã rơi.

Sở Tu Phàm kiêu ngạo và lạnh lùng như vậy, sao anh ấy có thể chịu đựng được những lời lẽ xúc phạm kia? Không được! Cô không thể đứng yên nhìn Sở Tu Phàm bị bắt nạt được. Chẳng gì anh ấy cũng là bạn tốt của cô. Cô không thể hèn nhát bỏ mặc bạn bè. Cô phải tới cứu Sở Tu Phàm.

Nghĩ vậy, cô quyết tâm nén cơn sợ, đưa tay lau sạch nước mắt, định bụng xông ra cứu người. May mắn thay cô đã dừng lại kịp thời.

Không được, cô yếu ớt thế này chắc chắn không phải đối thủ của tên xã hội đen đó. Nếu cứ liều lĩnh xông vào, có khi người không cứu được mà còn làm hại đến thân. Để chống lại tên xã hội đen kia, cô phải gọi người đến giúp mới được.

Hương Tranh vội vàng quay người chạy đi tìm cứu viện. Đang lúc vội vã cô quên không nhón chân. Tiếng giày giẫm trên đám lá phong khô trong đêm tối tạo ra âm thanh lạo xạo khá rõ. m thanh ấy ngay lập tức gây sự chú ý với người trong nhà.

“Bên ngoài có người.”

Hương Tranh nghe tiếng ai đó hét lên, sau đó là tiếng bước chân đuổi theo ngay phía sau. Hương Tranh dồn hết sức, cố sống cố chết chạy ra khỏi khu rừng.
...............................................................
bạn đang đọc truyện tại chúc các bạn vui vẻ
....................................................................
Lúc chạy tới chỗ con đường mòn, Hương Tranh vấp ngã. Nằm yên trên đất, cô mới phát hiện tim mình đang đập nhanh như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực, chân tay nặng như đeo đá. Sự lo lắng, sợ hãi, tuyệt vọng khiên cô nghẹt thở.

Nhưng những lúc như thế này cô không được phép gục ngã. Sở Tu Phàm còn đang ở đó đợi cô tới cứu. Cô không được từ bỏ, phải cố gắng lên.

Hương Tranh run rẩy nắm chặt tay, hít một hơi thật sâu, lấy điện thoại từ túi quần ra, bấm dãy số quen thuộc.

Sau một hồi chuông, có người nhấc điện thoại.

“Hương Tranh à?” Tiếng Sở Trung Thiên từ đầu dây bên kia. “Hương Tranh.”

Không biết từ lúc nào, trong tiềm thức của cô, Sở Trung Thiên đã trở thành một chỗ dựa?

“Hương Tranh! Là cô à?” Ở đầu dây bên kia, mãi không nghe thấy tiếng cô, anh hoài nghi hỏi lại lần nữa.

Giọng nói ấm áp ấy làm cho Hương Tranh thấy cay cay nơi sống mũi. Nỗi sợ hãi nãy giờ như được dịp vỡ òa. Cô hoảng loạn, bật khóc nức nở: “Trung Thiên...”. Như đứa trẻ lạc đường đang vô cùng sợ hãi, Hương Tranh chỉ gọi được có thể rồi giọng nghẹn lại.

Sở Trung Thiên thấy tâm trạng của Hương Tranh rất lạ nên rất lo lắng. Anh hỏi dồn: “Hương Tranh! Cô làm sao vậy? Đã xảy ra chuyện gì?”.

“Trung Thiên...” Hương Tranh cố kìm tiếng khóc, hắng giọng một chút rồi khó nhọc nói với Trung Thiên: “Tu Phàm xảy ra chuyện rồi... Trong nhà anh ấy có ba người trông giống như bọn khủng bố... cũng có khi là bọn xã hội đen... Bọn chúng đánh... đánh anh ấy... đánh mạnh lắm...”.

Sở Trung Thiên lặng đi một giây, sau đó bình tĩnh hỏi cô: “Hiện giờ cô đang ở đâu?”.

“Trong “Tân nương học viện”, ở bên cạnh cầu thang đá dẫn lên khu giảng đường có một con đường mòn nhỏ sau bụi hoa,... vạch bụi hoa ra là nhìn thấy... tôi.”

“Ở yên đó đợi tôi. Đừng sợ. Tôi sẽ đến ngay.”

Chắc Sở Trung Thiên đã ngắt điện thoại để lên đường, Hương Tranh chỉ còn nghe tiếng “tút... tút” kéo dài.

Đêm thật yên tĩnh, bầu trời tối đen, bóng tối bao phủ khắp nơi, gió thổi làm đám lá ở bên đường bay xào xạc.

Hương Tranh run rẩy, ngồi co tròn trên đường, những giọt nước mắt sợ hãi không ngừng rơi xuống. Hai tay giữ chặt điện thoại cứ như đang giữ sinh mạng của mình vậy.

Cho đến khi Sở Trung Thiên tìm được cô, cô vẫn ngồi trong tư thế ấy, đôi mắt mở to hoảng loạn, khuôn mặt đầm đìa nước mắt.

Sở Trung Thiên vội vàng chạy đến, quỳ xuống bên cô, nhẹ nhàng ôm cô vào lòng, thấy người cô tê cứng vì sợ hãi, tim anh nhói lên từng hồi.

“Hương Tranh. Đừng khóc nữa. Có tôi đây rồi.”

Lúc này Hương Tranh mới bắt đầu cử động. Cô khẽ ngẩng đầu nhìn anh, giọng khàn đặc. “Tôi cứ nghĩ anh còn giận tôi. Mây hôm nay tôi đã đôì xử không tốt với anh, hại anh bị đói mẩy ngày. Tôi cho là anh rất... rất ghét tôi, anh sẽ không tới.” Cô càng nói giọng càng nghẹn ngào, nước mắt lại lã chã tuôn rơi.

“Sao có thể như thếđược.” Sở Trung Thiên dịu dàng nhìn Hương Tranh, kéo cô đứng dậy. “Đừng khóc nữa, chỉ cho tôi chỗ của anh ta. Chúng ta còn phải đến đó cứu anh ta.”

“À!” Hương Tranh gật đầu, lau nước mắt.

Lúc Hương Tranh và Sở Trung Thiên đến ngôi nhà gỗ, căn nhà trống trơn, không còn ai ở đó.

Đèn trong nhà vẫn sáng, trên sàn bừa bộn quần áo, giấy tờ, mảnh thủy tinh vỡ, bát đĩa, chiếc ghế gỗ bị gãy một chân nằm chỏng chơ giữa nhà, cái chân bị gãy nằm lăn lóc trong góc nhà, trên đó còn vương một vệt máu dài chưa khô hẳn. Ánh đèn vàng càng làm cảnh tượng trong nhà thêm ghê rợn.

Sở Trung Thiên nhìn quanh một lượt mà cũng thấy nổi da gà.

Cái tên Tu Phàm này rôt cuộc đã làm gì người ta để bị trả thù khủng khiếp như vậy? Lẽ nào anh ta cướp gái của bọn xã hội đen?

Sở Trung Thiên thầm đoán, ngẩng lên định tìm Hương Tranh thì thấy mặt cô trắng bệch, mắt mở to nhìn vào vết máu, tay run run đưa lên bịt miệng, điệu bộ như sắp ngất đến nơi.

Sở Trung Thiên hoảng hốt, vội vàng chạy đến bên cạnh, hốt hoảng hỏi: “Hương Tranh. Cô sao thế?”.

“Trung Thiên...” Hương Tranh nói không lên lời, bám chặt vào áo Trung Thiên, mặt càng tái đi, đôi môi run rẩy mâp máy: “Chắc chắn Tu Phàm đã bị bọn xã hội đen ấy bắt đi rồi... Chúng ta phải làm gì bây giờ?”.

“Hương Tranh, đừng hoảng. Bây giờ chúng ta cần nhất là bình tĩnh để suy nghĩ.” Sở Trung Thiên đỡ Hương Tranh ngồi xuống giường rồi đưa mắt nhìn quanh định tìm khăn giấy cho cô lau mặt, không ngờ ánh mắt lại vô tình phát hiện sau cánh cửa có vật gì đó.

Sở Trung Thiên để Hương Tranh ngồi dựa vào thành giường, đứng dậy đi ra cửa.

Đằng sau cánh cửa, chỗ khuất không ai để ý có để một con ngựa được tạc từ gỗ phong, con ngựa gỗ chặn lên một tờ giấy có chữ. Sở Trung Thiên liếc qua tờ giấy rồi mang đến cho Hương Tranh.

“Hương Tranh, thư của hắn gửi cho cô.” Sở Trung Thiên tỏ vẻ không vui, miễn cưỡng đưa lá thư và con ngựa gỗ cho Hương Tranh.

Hương Tranh vẫn đang sụt sùi, thấy vậy mới lau nước mắt, nhận lá thư Sở Trung Thiên đưa, đọc kỹ từng chữ. Nét chữ nghiêng ngả cho thấy lá thư được viết rất vội.

Hương Tranh!

Cha tôi cho người tới tìm, tôi phải quay về nhà. Cô đừng lo lắng cho tôi, những người đó tuy lỗ mãng nhưng họ đều là người của cha tôi, họ không dám hại tôi. Con ngựa tôi tạc bằng gỗ phong, tặng cho cô coi như vật kỷ niệm của chúng ta. Tạm biệt!

Sở Tu Phàm

Hương Tranh đặt lá thư xuống giường, ngắm nghía con ngựa gỗ trong tay.

Con ngựa được điêu khắc trong tư thế đang đứng ăn, một chân trước ghếch lên hộc thức ăn, đầu cúi thấp, rất tinh xảo và dễ thương. Hương Tranh trông thấy con ngựa gỗ, mỉm cười trong
nước mắt. Bất kể là có chuyện gì, chỉ cần anh ấy an toàn là cô cảm thấy lòng nhẹ nhõm rồi.

Sở Trung Thiên đúng bên lại không hề vui, cảm giác bất lực xâm chiếm cơ thể. Anh chán nản nghĩ, anh đã tìm mọi cách để an ủi, dỗ dành Hương Tranh lâu như vậy mà cô ấy không hề lay chuyển, vậy mà tên tiểu tử đó chỉ làm cho cô ấy một con ngựa gỗ đã có thể khiến cô ấy cười. Sự khác biệt rõ ràng là quá lớn.

“Hương Tranh!” Sở Trung Thiên cất tiếng gọi khẽ.

“À!” Hương Tranh đang vui vẻ xem xét con ngựa gỗ, ngẩng đầu nhìn lên.

Sở Trung Thiên thấy Hương Tranh đã vui vẻ trở lại mới hỏi một câu anh cứ canh cánh trong lòng: “Cô rất thích anh ta?”.

“Rất thích.” Hương Tranh gật đầu thừa nhận, rồi lại cúi xuống nhìn con ngựa gỗ, không để ý tới Sở Trung Thiên bên cạnh, mặt tái hẳn đi, rồi đột nhiên cô nói tiếp, giọng buồn bã: “Đáng tiếc là anh ấy lại không thích tôi”.

Cho dù sớm đoán biết được Hương Tranh sẽ trả lời như thế nhưng tận tai nghe Hương Tranh thừa nhận rằng cô rất thích anh chàng đó, trong lòng Sở Trung Thiên trào dâng cảm giác chua xót.

“Sau này cô định thế nào?”

“Tôi cũng chưa biết. Đến đâu hay đến đó.” Hương Tranh nhún vai. Sau đó, đột nhiên nghĩ ra điều gì, cô quay sang nhìn Trung Thiên không chớp mắt, lấy giọng nghiêm túc trêu anh: “Đừng hỏi tôi, để tôi hỏi anh, mấy hôm nay vì sao anh không ăn gì? Tôi nấu cơm cho Sở Tu Phàm anh cũng không vui, tôi thích Tu Phàm anh cũng không vui, không phải là anh đang thích tôi đấy chứ?”.

Hương Tranh vốn chỉ định trêu đùa cho Sở Trung Thiên vui và không khí đỡ căng thẳng, không ngờ Sở Trung Thiên lại đỏ mặt và gật đầu thú nhận: “Đúng. Tôi rất thích cô.”

Hương Tranh há hốc miệng, nghe như sét đánh bên tai.

Sở Trung Thiên vừa nói thích cô?... Thật sự trời có sập cô cũng thấy không khó tin bằng chuyện này.

“Hương Tranh, chúng ta hẹn hò nhé! Chúng ta ở bên nhau, cô sẽ quên được anh ta.”

Hương Tranh đờ đẫn. Sở Trung Thiên nhẹ nhàng cầm lấy tay cô, đôi mắt màu hổ phách âu yếm nhìn cô, mơ màng như đang say.

Cái gì thế này, anh ta đang gục đầu lên vai cô. Hương Tranh định thần lại. Cho dù anh ta có
giả vờ để làm cô vui cũng không cần phải diễn tới mức này chứ. Định bụng đưa tay đẩy Sở Trung Thiên ra xa, nhưng Hương Tranh hoảng hốt khi phát hiện anh ta đã ngất đi.

Không phải là anh ta bị bệnh đấy chứ?

Chết tiệt. Đúng là anh ta đang bị sốt thật. Mặt anh ta đỏ bừng, miệng khô khốc. Hương Tranh đưa tay sờ lên trán Trung Thiên, trán anh ta nóng ran thế này, cô càng hốt hoảng. Phải nhanh chóng đưa anh ta đi bệnh viện, nếu không chưa biết chừng anh ta có thể mất mạng. Nhưng anh ta cao to như vậy, mình cô làm sao đưa được anh ta ra khỏi rừng phong, đừng nói là tới bệnh viện?

Chương 6: Sở Trung Thiên, mình hẹn hò nhé!

Sở Trung Thiên mở mắt, thấy mình đang nằm trong phòng, đầu vẫn hơi váng vất.

Đưa hai tay xoa xoa hai bên thái dương, anh nhớ lại sự việc tối qua. Sau khi bày tỏ lòng mình với Hương Tranh, tự nhiên anh thấy đầu đau dữ dội, rồi hình như anh bị ngất, những chuyện sau đó anh không nhớ nữa.

Anh sờ lên trán, rõ ràng đã hạ sốt. Lẽ nào hôm qua Hương Tranh đã cõng anh về, cho anh uống thuốc?
Sở Trung Thiên còn đang băn khoăn, suy đoán, đưa ra hết giả thuyết này đến giả thuyết khác thì đã thấy bóng Hương Tranh thấp thoáng ngoài cửa phòng. Cô ấy đang bưng một cái khay, phía trên đặt một cái bát, chắc là cháo. Hương Tranh bước lại gần, đúng là mùi cháo. Lúc đó Hương Tranh mới phát hiện ra Sở Trung Thiên đã tỉnh, cô bước tới nhanh hơn.

“Anh tỉnh rồi à? Thấy trong người thế nào? Dễ chịu hơn chưa?” Hương Tranh vừa hỏi vừa đặt bát cháo lên chiếc bàn cạnh giường. Rồi cô ngồi xuống, đặt tay lên trán Trung Thiên, rồi lại thử đặt tay lên trán mình để so sánh, cuối cùng vui vẻ nói: “Trung Thiên, anh hạ sốt nhiều rồi đấy”.

“Ừ. Chỉ cần nghỉ thêm chút nữa là khỏi thôi.” Sở Trung Thiên cũng vui vẻ xác nhận. Thấy Hương Tranh tận tình chăm sóc mình, Sở Trung Thiên cảm thấy rất hạnh phúc. Chợt nhớ lại những hoài nghi trong lòng, Trung Thiên vội hỏi: “Hương Tranh, hôm qua cô cõng tôi về à?”.

Nghe thấy vậy, Hương Tranh thấy có chút tức giận, bất chấp Trung Thiên đang là bệnh nhân, cô vẫn trợn mắt, lên giọng: “Anh to như con trâu thế hỏi làm sao tôi cõng anh cho nổi. Tôi phải cố hết sức vừa kéo vừa lôi anh, mãi mới ra được cổng học viện. Sau đó nhờ chú bảo vệ gọi xe giúp để đưa anh đến bệnh viện. Anh có biết thái độ của chú ta lúc đó thế nào không? Chú ta nhìn anh rồi lại nhìn tôi, ánh mắt như muốn nói: chắc chắn là hai người hẹn hò trong trường, anh bị kích động quá nên mới ngất đi như vậy. Nếu chú ta là người buôn chuyện, ngày mai nhất định tôi sẽ bị mất mặt ở trường... Tất cả đều là do anh hại tôi đấy”.

“Ha... ha.” Sở Trung Thiên nhịn không nổi, bật cười, quay sang thấy Hương Tranh đang nhìn mình bằng ánh mắt hình viên đạn, anh mới thôi cười, vội vàng chuyển chủ đề: “Ôi... ôi... tôi đói bụng quá!”.

Nghe Trung Thiên kêu đói, Hương Tranh mới nhớ ra mục đích mình vào đây. Trước tiên, cô đỡ anh ngồi dậy, xếp gối cho anh thoải mái dựa vào thành giường, sau đó cô đến bên bàn, bưng bát cháo lại cho anh.

“Tôi nấu cháo thịt nạc cho anh. Bác sĩ nói tốt nhất nên cho anh ăn những thứ dễ tiêu hóa. Tôi sợ thịt nạc khó tiêu nên đã băm rất nhỏ, hầm rất kỹ, anh yên tâm mà ăn một chút đi.”

Sở Trung Thiên không chịu nhận lấy bát cháo, bướng bỉnh nói: “Tôi bị ốm là vì đói quá, cho nên cô phải bón cho tôi ăn”. Nói rồi, anh thản nhiên há to miệng chờ Hương Tranh bón cháo.

Lại muốn giở trò gì đây? Hương Tranh nhìn chằm chằm vào miệng Sở Trung Thiên đang há to, đột nhiên kêu lên: “Răng anh còn dính rau kia”.

“Thật không?” Trung Thiên vội vàng ngậm miệng lại, định quay đi tìm gương soi. Hương Tranh mỉm cười, xúc một thìa cháo đầy bón cho anh.

“Lừa anh thôi.” Hương Tranh cúi đầu cố làm ra vẻ tự nhiên, xúc thêm một thìa cháo nữa, cố tỏ ra bận rộn để che giấu sự ngại ngùng của mình.

Sở Trung Thiên nhìn Hương Tranh đỏ bừng mặt, thích thú kêu lên: “Hương Tranh. Nhìn cô thẹn thùng kìa”.

Hương Tranh nghe xong, mặt càng đỏ hơn, sự ngại ngùng biến thành sự tức giận. Cô hét lên: “Tôi vốn không có dây thần kinh xấu hổ, anh đừng nhiều chuyện nữa. Mau ăn hết chỗ cháo này đi, tôi còn có việc phải làm, không có thời gian ở đây vui đùa với anh đâu”.

“Cô vừa nói gì cơ? Nói nhỏ quá tôi không có nghe được.” Sở Trung Thiên giả vờ ngoáy tai, làm bộ như thật.

“Thôi đi.” Hương Tranh đánh vào đầu anh, rồi chợt nhớ ra anh đang là bệnh nhân, cô mới bỏ tay xuống, xúc tiếp thìa cháo đưa lên miệng anh nói: “Đừng lộn xộn nữa. Mau ăn đi”.

“Chậm một chút, chậm một chút, tôi sắp chết nghẹn rồi đây.” Sở Trung Thiên vừa nuốt vừa kêu la.

Hương Tranh cứ nhất định bón liên tục. Sở Trung Thiên cũng nhất quyết không ăn, đôi bên giằng co khiến không khí trong phòng rất vui vẻ.

Ăn được một lúc, đột nhiên Sở Trung Thiên ngừng lại, ngẩng lên nhìn Hương Tranh, hai má ửng hồng, ánh mắt khác lạ, hình như có gì đó đang tan chảy bên trong con người anh.

Hương Tranh bị Sở Trung Thiên nhìn chăm chú hồi lâu, lại càng đỏ mặt, dừng tay xúc cháo, cúi đầu nhìn bát cháo vẫn còn hơn nửa, thầm nghĩ: “Lẽ nào anh ta đã phát hiện ra cô dùng tiền đi chợ để mua cuốn tiểu thuyết mới?”.

“Hương Tranh!”

“À!” Hương Tranh nghe tiếng gọi, giật mình ngẩng lên. Không phải cô đang bận suy nghĩ nên nghe nhầm đấy chứ, cô vừa thấy anh ta gọi tên cô thật trìu mến. Lẽ nào sự việc đúng như người xưa nói: “Sau cơn mưa trời lại sáng”.

“Hương Tranh, tôi có chuyện muốn nói với cô.”

“Được. Anh... anh nói đi.” Hương Tranh xấu hổ cúi đầu, mất tự nhiên đáp lại, thầm tính, nếu anh ta truy hỏi chuyện tiền nong, có chết cô cũng không khai nhận.

“Tối qua... tối qua, những gì tôi nói đều là thật đó.” Sở Trung Thiên dường như cũng có chút mất tự nhiên, cúi đầu nói nhỏ, nhưng ngữ khí lại rất kiên định: “Tôi thật sự rất thích cô.”

“Hả?...” Hương Tranh thiếu chút nữa để nước miếng rơi vào bát cháo trên tay.

“Chuyện đó... chuyện đó...” Hương Tranh chỉ lắp bắp được có hai từ “chuyện đó”, bối rối không dám nhìn Sở Trung Thiên, cô chỉ tay lên lịch treo tường nói vẻ trêu đùa: “Đồng chí Sở Trung Thiên, hôm nay không phải ngày Cá tháng Tư. Yêu cầu đồng chí nghiêm túc có được không?”. Còn nữa, sao lại là chuyện này, cách đây không lâu cô đã bị cự tuyệt, còn chưa lấy lại được tinh thần, bây giờ thật sự không có tâm trạng đâu mà nói chuyện yêu đương nữa. Nhưng lần này, nếu không phải chính tai cô nghe thấy anh ta nói lại một lần nữa thì có bị đánh chết cô cũng không dám tin là Sở Trung Thiên nói thích cô.
Sở Trung Thiên im lặng, nhìn mấy sợi tóc lòa xòa buông xuống trán Hương Tranh, sau đó nhẹ nhàng đưa bàn tay giữ lây khuôn mặt cô, buộc cô nhìn thẳng vào mình.

Hương Tranh rùng mình, run rẩy gỡ hai tay Sở Trung Thiên, hỏi với giọng run run: “Sở Trung Thiên, không phải anh sốt cao quá nên đầu óc có vấn đề đấy chứ?”.

Sở Trung Thiên không hài lòng trước phản ứng của Hương Tranh, anh tự biết mình phải thuyết phục cô lần nữa: “Hương Tranh, tôi nói thật, tôi thật sự thích cô.”

“Stop!”

Cuối cùng Hương Tranh đã bị những lời bày tỏ tình cảm của Sở Trung Thiên làm cho hết chịu nổi. Cô đặt bát cháo vào tay Sở Trung Thiên, sau đó vội vã đứng lên, hét to: “Đồng chí Sở Trung Thiên, xin tha cho tôi. Những lời anh vừa nói, quả thật tôi không nhận nổi đâu”.

Đừng nói cô ta cũng dùng bộ dạng ngó ngẩn này để tỏ tình với tên kia đấy. Phản ứng của cô ta trước lời tỏ tình của anh quả là độc nhất vô nhị. Anh thậm chí còn đang tự hỏi, liệu có phải cô ta lạc từ Sao Hỏa xuống không?

Sở Trung Thiên nhìn vào “người ngoài hành tinh” đang đứng trước mặt mình một lúc lâu, sau khi xác định cô ta không giống những người khác, không thể áp dụng logic thông thường được, anh mới thẳng thắn hỏi: “Cô nghĩ làm người yêu tôi thì có gì không tốt?”.

Hương Tranh chớp chớp mắt, ngớ ngẩn lặp lại: “Làm người yêu anh có gì không tốt ư?”.

“Đúng thế Giám đốc một công ty tầm cỡ quốc tế quyền lực không nhỏ đâu. Là người yêu của tôi, tự nhiên cô cũng thành người có quyền lực.” Sở Trung Thiên vừa cười vừa nói, quyết định dùng chiêu bài “mật ngọt chết ruồi”, lấy miếng mồi lợi ích để nhử con cá này. “Ví dụ như, người yêu tôi có quyền yêu cầu tôi đưa đón đi học hằng ngày.”

Hương Tranh sáng mắt. Trời ơi! Như thế chẳng phải là sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền đi xe hay sao?

“Người yêu tôi cũng được phép yêu cầu tôi mua cho cô ấy bất cứ thứ gì cô ấy thích.”

Hả! Như vậy chẳng phải là có một cái thẻ tín dụng để tiêu thoải mái hay sao? Mắt Hương Tranh trợn tròn.

“Tôi sẽ hết lòng chăm sóc cho người yêu tôi. Cô ấy có yêu cầu gì, bất kể là chính đáng hay không chính đáng, tôi cũng đều cố hết sức để đáp ứng.”

Đó chẳng phải giống như có được một người đầy tớ toàn năng ư?

Hương Tranh nhìn lại Sở Trung Thiên một lượt. Anh chàng đầy tớ này lại còn đẹp trai nữa. Nếu có dẫn tới những buổi họp lớp, sinh nhật bạn, cũng không làm cô mất mặt. Thêm nữa, chẳng phải trước đây Sở Tu Phàm từ chối cô hay sao? Bây giờ cô hẹn hò với một anh chàng hơn hẳn anh ấy, nếu có gặp lại, Sở Tu Phàm sẽ phải tức chết vì ghen tị, anh ấy sẽ phải hối hận vì đã từ chối cô.

Mặt Hương Tranh sáng bừng lên.

“Sở Trung Thiên thân mến!” Hương Tranh đong đưa tiến lại chỗ Sở Trung Thiên, lại còn liếc mắt đưa tình nữa chứ.

Nhìn cách Hương Tranh đưa đẩy đá lông nheo mà Sở Trung Thiên cứ ngỡ cô đang bị chuột rút. Nhưng quan trọng là cá đã cắn câu, anh không cần phải so bì những tiểu tiết ấy làm gì. Thế nên Sở Trung Thiên chỉ khẽ cười và hỏi: “Hương Tranh, có chuyện gì muốn nói à?”.

“Đúng, đúng!” Hương Tranh rối rít gật đầu, đối phương đã muốn cô xuống nước, cô cũng không cần phải làm cao thêm. Để người khác được dựa vào mình mới là kẻ mạnh. Nghĩ vậy, Hương Tranh hắng giọng thẳng thắn nói: “Đồng chí Sở Trung Thiên, để cung cấp lực lượng cho công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa và để đảm bảo sự hài hòa cho xã hội, sau một thời gian suy nghĩ nghiêm túc, tôi quyết định chấp thuận đề nghị của anh, tôi sẽ trở thành người yêu của anh”. Chẳng hiểu Hương Tranh làm thế nào để thấy được sợi dây liên hệ giữa ái tình và chính trị như thế nhưng lúc này Sở Trung Thiên cũng chẳng quan tâm, anh đã có thứ anh muốn.

Hương Tranh đã trở thành người yêu của Sở Trung Thiên được hơn chục ngày. Lúc đầu cô nghĩ rằng trở thành người yêu của Sở Trung Thiên là cô đã đặt một chân vào thiên đường hạnh phúc, chỉ có điều sau đó thực tế đã chứng minh những suy nghĩ của cô trước đó là hoàn toàn sai lầm. Sự thật là từ giây phút làm người yêu của Sở Trung Thiên, cô đã sa một chân xuống địa ngục.

Lúc mới là người yêu của Sở Trung Thiên, anh ta còn đang bệnh, cô thông cảm, không những không yêu cầu anh ta làm việc gì cho cô mà còn hết lòng hết sức chăm sóc anh ta. Được Hương Tranh tận tình chăm sóc, Sở Trung Thiên nhanh chóng khỏe lại, chẳng những hết bệnh mà tinh thần cũng tốt lên rất nhiều. Thấy anh ta đã hoàn toàn bình phục, Hương Tranh mới dám lên tiếng yêu cầu anh ta thực hiện lời hứa trước đây. Nhưng thật không thể ngờ, anh ta dám nhâng nhâng nói với cô: “Trước khi được hưởng quyền lợi của người yêu thì cô hãy hoàn thành nghĩa vụ của người yêu đi đã”.

Hương Tranh ngó người. Anh ta vừa nói cái gì cơ? Tên tiểu tử đáng chết lại định lật lọng à? Trong bụng hậm hực vậy nhưng Hương Tranh vẫn làm bộ ngây thơ hỏi lại: “Nghĩa vụ của người yêu là cái gì cơ?”.

“Giúp tôi nấu ăn, giặt giũ, dọn nhà, chung thủy với tôi, không ở cạnh người đàn ông khác, lúc được nghỉ ngoan ngoãn ở nhà đợi tôi về, khi tôi mệt thì massage cho tôi... Hiện tại tôi mới nhớ ra có thể thôi, khi nào nhớ thêm nữa tôi sẽ bảo cô sau.”

Lúc trước anh ta đâu có nói những chuyện này, rõ ràng anh ta cố tình lừa cô vào tròng. Hương Tranh nói vẻ tức giận: “Như vậy chẳng phải tôi đã trở thành phu nhân mặt vàng còn gì”.

Sở Trung Thiên nhìn cô gật gù: “Hiện giờ mặt cô cũng đang vàng rồi”.

“Anh nói lại xem nào?” Hương Tranh bừng bừng tức giận, hai tay chống nạnh, trừng mắt nhìn anh, hai mắt đỏ như hai quả cầu lửa.
Thấy Hương Tranh giận dữ như vậy, Sở Trung Thiên đành xuống nước, vội vàng chữa cháy: “Tôi sẽ mua cho cô loại kem dưỡng da cao cấp, như vậy cô sẽ không lo thành phu nhân mặt vàng nữa”.

Hừ! Nói như vậy còn nghe được. Cô sẽ nhịn anh ta, sau đó biến anh ta thành máy rút tiền di động.

Hương Tranh bỏ tay xuống, chính thức chấp thuận cuộc sống mà anh ta sắp đặt cho hai người.

Hằng ngày, Hương Tranh dậy từ lúc mặt trời mọc, lo chuẩn bị bữa sáng, sau đó gọi Sở Trung Thiên dậy cùng ăn, ăn sáng, dọn dẹp xong, Hương Tranh tới “Tân nương học viện”. Buổi trưa, Sở Trung Thiên ăn ở chỗ làm, Hương Tranh lang thang gặp gì ăn nây. Buổi chiều tan học, trên đường về cô ghé vào siêu thị mua đổ cho bữa tối. Ăn tối xong, Hương Tranh có nghĩa vụ rửa bát, Sở Trung Thiên có nghĩa vụ xem ti vi. Sau đó hai người tự tắm rửa và đi nghỉ. Ngày hôm sau lại lặp lại như thế.

Chính miệng Sở Trung Thiên nói: “Trong tình yêu có cho có nhận”. Vậy mà một chút thành ý anh ta cũng chưa dành cho cô. Lúc đầu Hương Tranh còn nhẫn nhịn, đợi anh ta tự biết. Nhưng đã hơn mười ngày rồi, anh ta chỉ biết “nhận”, chưa từng “cho”. Hương Tranh có thể nào chịu đựng thêm nữa.

“Sở Trung Thiên, bao giờ thì tôi mới nhận được quyền lợi của mình?” Hương Tranh hỏi thẳng.

“Cô cứ hoàn thành nghĩa vụ đi đã.” Sở Trung Thiên, đang ngồi ở sofa đọc báo, thản nhiên trả lời.

“Như thế nào mới là hoàn thành nghĩa vụ? Đến khi nào?”

''Khi tôi thấy hài lòng.”

Hương Tranh không thèm tranh luận thêm. Cuối cùng, Sở Trung Thiên cũng để lộ bản chất “gian thương”. Nhưng giờ cũng muộn rồi. Để đòi lại quyền lợi cho bản thân, Hương Tranh quyết định học theo những người công nhân đấu tranh với chủ, cô cũng sử dụng biện pháp phản kháng của họ.

Hương Tranh bắt đầu phản kháng bằng lời nói, nhưng sau mấy lần tranh luận thất bại, cô nhận định phương pháp này chưa đủ mạnh với Sở Trung Thiên. Cô chuyển sang dùng hành động. Nhưng Sở Trung Thiên lại quá khôn ngoan, anh ta luôn biết tránh không gây sự với cô. Phản ứng của Sở Trung Thiên làm Hương Tranh càng thêm tức giận. Cô dùng đến cú đánh quyết định của những người công nhân: “bãi công”.

Bữa tối hôm ấy, Sở Trung Thiên vào bếp nhìn khắp lượt, chỉ thấy bếp lạnh tanh, bàn ăn trống trơn, nhìn ra phòng khách thấy Hương Tranh ung dung ngồi trên sofa ăn mì gói. Sở Trung Thiên giọng có chút khó chịu: “Bữa tối của tôi đâu?”.

“Không... có...” Hương Tranh cũng có chút căng thẳng.

“Cô nói thế là có ý gì?” Sở Trung Thiên bước đến trước mặt Hương Tranh, mặt không biểu lộ chút cảm xúc nào.

Hương Tranh ngừng ăn, làm bộ dũng cảm nhìn thẳng vào anh, miệng nhả từng chữ một: “Là nghĩa đen mà”. Nói là can đảm, nói lưu loát cho oai chứ thực ra Hương Tranh đang thầm run. Nói cho cùng sự dũng cảm trong cô cũng là do cô cố lên gân thôi.

Sở Trung Thiên không nói gì, lặng lẽ đứng nhìn cô, có gì đó vừa lóe lên trong mắt anh ta, đôi môi màu anh đào từ từ cong lên: “Hương Tranh thân mến! Cô cho là cô đã hoàn thành nghĩa vụ của một người yêu?”.

Anh ta phản ứng nhẹ nhàng vậy ư?

Hương Tranh nuốt nước bọt, thấy hoang mang trong lòng, nhưng rồi cô cũng nhớ ra được là mình đang trong thời kỳ “kháng chiến”, cần phải “kiên trì và dũng cảm” liền thu hết can đảm, vươn cao cổ thách thức: “Đúng thế. Cho đến khi tôi được thỏa mãn những quyền lợi của mình, tôi sẽ không ngu ngốc thực hiện đám nghĩa vụ quái quỷ đó nữa”. Nói xong, Hương Tranh vẫn thấy run, có lẽ lần nổi dậy này phải dùng tới lòng dũng cảm của cả đời cô.

Sở Trung Thiên dịu dàng nhìn lại Hương Tranh, ánh nhìn ấy khiến Hương Tranh gai người, bao nhiêu dũng khí tiêu tan hết. Đúng lúc ý chí đấu tranh của Hương Tranh chùng xuống thì Sở Trung Thiên bất ngờ nói: “Tốt. Vậy cô muốn được nhận quyền lợi gì?”.

Giọng anh ta rất bình tĩnh và nhẹ nhàng, không đoán định được là anh ta đang vui mừng hay giận dữ. Mà anh ta vừa nói gì nhỉ? Hương Tranh khẽ thở ra. Thần may mắn đã xuất hiện đúng lúc để cứu cô. Có ai ngờ chính lúc cô định giơ cờ trắng đầu hàng thì anh ta lại xuống nước thỏa hiệp. May mắn làm sao!

Hương Tranh đã có thể thở phào nhẹ nhõm. Sau đó, bắt chước các vị lãnh đạo thường hay phát biểu trên ti vi, cô hắng giọng thật to và thong thả nói: “Bây giờ chúng ta đã là người yêu của nhau, vậy thì chúng ta cứ làm như những đôi yêu nhau khác. Ví dụ: hẹn hò này, đi chơi này... Chiều mai anh có rảnh không?”.

Hừ! Yêu đương gì, hẹn hò gì. Chẳng qua là cô dụ Sở Trung Thiên để lừa anh ta đưa đi mua sắm, ăn uống đã đời mới thôi.

Sở Trung Thiên chớp mắt, gật đầu, không thể đoán được anh ta đang nghĩ gì.

Hương Tranh đang ngây ngất với niềm vui chiến thắng, không chú ý gì đến biêu hiện của Sở Trung Thiên, tiếp tục nói đầy hào hứng: “Vậy trưa mai, hết giờ làm anh tới đón tôi ở trường. Chiều mai tôi được nghỉ học, chúng ta sẽ hẹn hò. Chú ý đừng tới trễ”.

Trưa ngày hôm sau, hết giờ học Hương Tranh đã thấy Sở Trung Thiên đứng đợi ở cổng trường cô.

Hương Tranh từ trong trường đi ra, xa xa đã thấy Sở Trung Thiên hai tay đút túi, dựa người bên cửa xe đứng đợi. Anh ta mặc áo sơ mi trắng hiệu BOKNHG, quần âu, dù anh ta đứng dưới bóng râm của tán cây ngô đồng nhưng vẫn có những tia nắng tinh nghịch xuyên qua kẽ lá, nhảy nhót trên khuôn mặt baby của anh ta, có lúc anh ta nghiêng người ra phía sau chiếc xe màu bạc, nắng chảy tràn xuống vai, xuống ngực, đẹp mê hồn.

Hương Tranh chú ý đến đám thiếu nữ đang ngoái nhìn anh ta. Những cô nàng nhút nhát thì chỉ dám liếc mắt nhìn nhanh rồi đỏ mặt đi qua. Những cô nàng mạnh dạn thì có khi còn gửi cho anh ta một nụ hôn gió khi ngang qua. Thậm chí có những nàng còn đi thẳng tới chỗ anh ta đứng để bắt chuyện. Khoảng cách quá xa làm Hương Tranh không nghe được họ nói gì với nhau, chỉ biết sau khi nói chuyện, họ đều tươi cười quay đi.

Trái tim Hương Tranh đau như bị ai đó bóp nghẹt.

Hừ! Đúng là “ác quỷ mang bộ mặt thiên thần”, chỉ giỏi lừa những kẻ ngây thơ. Đám con gái kia mà biết được chân tướng của anh ta, biết được đằng sau bộ mặt đẹp trai kia là một kẻ “tàn bạo”, bọn họ lại chẳng ngay lập tức đá bay anh ta đi không thương tiếc chứ chẳng để cho anh ta đứng yên đó mà buông lời tán tỉnh đâu.

“Hương Tranh!” Sở Trung Thiên sớm tinh ý nhìn thấy vẻ mặt khó chịu của cô, hỏi đầy quan tâm: “Sắc mặt cô không tốt lắm. Bị đau ở đâu à?”.

Tên tiểu tử đáng chết, hay là anh ta đã phát hiện ra cô dùng chiêu hẹn hò để “moi tiền” của anh ta cho nên mới tìm có thoái thác như thế? Hương Tranh đã “lấy bụng tiểu nhân đo lòng quân tử” như vậy nên cố gắng làm mặt vui vẻ, vừa cười vừa nói: “Ồ! Có sao đâu. Tôi vẫn khỏe. Tâm trạng cũng rất ổn”.

Hừm! Cô mà để cho anh ta qua mặt ư? Hôm nay cô mà không làm cho anh ta cháy túi thì cô không phải là “Hương Tranh” rồi.

Sở Trung Thiên quan sát sự thay đổi sắc mặt của Hương Tranh cũng lấy làm thắc mắc, không hiểu cô ấy bị làm sao, rồi như nghĩ ra điều gì, mắt anh sáng lên vui vẻ. Sau đó, anh duyên dáng quay người, vừa mở cửa xe vừa khoát tay, cúi đầu diễn lại hành động của một quý ông ga lăng: “Xin mời”.

Hành động ngộ nghĩnh của Sở Trung Thiên làm trái tim Hương Tranh loạn nhịp.

Hương Tranh bước vào ghế bên cạnh tài xế chưa kịp ngồi xuống đã phải giật mình chết lặng.

“Chú... chú ta... tại sao cũng ở đây?” Hương Tranh mở to mắt, kinh ngạc nhìn người đang ngồi hàng ghế sau rồi quay qua Sở Trung Thiên hỏi.

“Hôm nay chú Triệu cũng được nghỉ. Biết chúng ta đi chơi nên chú ấy đi cùng.” Sở Trung Thiên nói đủ cho hai người nghe.

Hừ! Mang theo cả một cái “kính lúp” to đùng thế này mà cũng gọi là hẹn hò à? Hương Tranh bực dọc rủa thầm trong bụng.

Chỉ có chú Triệu vẫn điềm nhiên dựa lưng vào ghế khoan khoái mỉm cười nhìn Hương Tranh. Chú ta làm như không nhìn thấy bộ mặt bực tức của Hương Tranh, lại còn nhận xét: “Hương Tranh, hôm nay nhìn cô bình thường hơn nhiều đấy”.

Hương Tranh giận tím mặt. Chú ta nói thế là có ý gì? Chẳng phải là muốn ám chỉ là trước đây cô rất không bình thường hay sao?

Sở Trung Thiên ngồi bên cạnh, không tham gia vào câu chuyện, chuyên tâm lái xe.

Thấy xe chuyển bánh, Hương Tranh vội vàng nói: “Tôi muốn đến phố Thương nghiệp”.

Phố Thương nghiệp là địa điểm mua sắm lớn nhất của thành phố Thiên Nhan. Ở đó có các shop thời trang dành cho nữ, shop quà tặng cho nam, salon làm đẹp, cửa hiệu đồ trang sức, tiệm ăn nhanh, bar... Có thể coi đó là thiên đường mua sắm của phụ nữ.

“Tôi thích đi phố Nông nghiệp.” Tiếng chú Triệu từ phía sau vọng lên.

Hương Tranh giả bộ không nghe thấy, cố chấp quay sang Sở Trung Thiên đang chăm chú lái xe bên cạnh nói to: “Tôi muốn mua một bộ thời trang hiệu HLOKNG, đôi giày hiệu KONVKO, và cả cuốn tiểu thuyết Lâm nguyệt thủy tâm nổi tiếng mới xuất bản nữa. Anh đồng ý chứ?”. [Lâm nguyệt thủy tâm tạm dịch là Bóng trăng dưới nước.]

Không đợi Sở Trung Thiên trả lời, chú Triệu đã hét lên: “Tôi muốn đến phố Nông nghiệp. Hai người phải đưa tôi đi”.

Hương Tranh mặc kệ chú Triệu, ánh mắt long lanh nhìn sang Sở Trung Thiên, lại còn chắp hai tay vào nhau, giọng nũng nịu: “Anh Trung Thiên yêu quý, anh sẽ đáp ứng nguyện vọng của em chứ?”.

Sở Trung Thiên vướng phải lưới tình, vội vàng gật đầu.

Chỉ có chú Triệu ngồi sau là không cam tâm khi bị gạt ra ngoài. Chú ta vươn người về phía trước, hét vào tai hai người: “Tôi muốn đến phố Nông nghiệp”.

“Phố Nông nghiệp! Phố Nông nghiệp!”

Tiếng hét của chú Triệu như tiếng sấm bên tai.

Cuối cùng, Hương Tranh cũng đã hiểu được cái gọi là “ma lực của âm thanh”, tiếng hét ấy khiến mấy giờ sau tai cô còn ong ong.

Tất nhiên là chú Triệu đã thắng. Chiếc xe chuyển hướng ra ngoại ô, tìm đến phố Nông nghiệp.

Nơi gọi là phố Nông nghiệp thực chất là một khu mua bán những mặt hàng liên quan đến ngành nông nghiệp, từ cây con giống cho tới nông cụ, ở đây đều có đủ. Chú Triệu vui vẻ đi trước, Sở Trung Thiên và Hương Tranh lếch thếch theo sau. Hương Tranh và Sở Trung Thiên đều từng là những đứa trẻ lớn lên ở thành phố, “chỉ biết miếng thịt lợn mà chưa từng nhìn thấy con lợn” thì làm sao có thể phân biệt được hạt giống rau và hạt giống dưa, đi cùng chú Triệu quả thật họ chẳng biết nói chuyện gì.
“Trung Thiên, sao chúng ta phải ở đây?” Hương Tranh nhăn nhó nhìn chú Triệu đang đứng cách đó chừng ba mét, say sưa nói chuyện chiết ghép cây với một bác nông dân. Từ lúc đến đây, đi dọc phố gặp ai chú Triệu cũng kéo lại hỏi chuyện, mỗi người nói chừng mười, hai mươi phút. Người trên phố đông như vậy, chú ta nói đến bao giờ mới hết chuyện đây?

Sở Trung Thiên cũng đang chán ngán nhìn quanh, nghe Hương Tranh nói vậy liền gợi ý: “Hay là hai chúng ta tự đi?”. Ánh mắt anh như đang chờ đợi điều gì đó.

Thật không may, Hương Tranh không nhìn thấy ánh mắt ấy của anh, mà có nhìn thấy thì một người thần kinh không bình thường như cô cũng chẳng thể nào đọc ra được ý nghĩa của nó. Vì vậy, sau một hồi suy nghĩ, cô lắc đầu nói: “Không phải ý đó, tại tôi không biết gì về cây trồng, xem mãi cũng chán”.

Rồi đột nhiên, không hiểu cô nghĩ gì, chỉ thấy cô đưa mắt nhìn chú Triệu đằng xa, mắt sáng lên, kéo Sở Trung Thiên lại gần nói thầm: “Tôi nghĩ, khi hẹn hò, chỉ có hai người là tốt nhất”.

Sở Trung Thiên kéo kéo tai. Cô ấy vừa nói gì vậy? Anh có đang nghe nhầm không? Rồi như vừa được phù phép, anh vui vẻ gật đầu: “Cô thật sự muốn thế?”.

Hương Tranh bẽn lẽn gật đầu, cho dù có chút xấu hổ nhưng cô vẫn thừa nhận: “Vâng, tất nhiên là thế rồi”. Không còn bị kỳ đà cản mũi, cô sẽ thản nhiên moi tiền của anh ta. Ha ha.

Làm sao Sở Trung Thiên biết được ý đồ đen tối của Hương Tranh. Thấy cô thừa nhận anh lại càng vui mừng, kéo cô lại thì thầm: “Vậy mình bỏ trốn thôi!”.

Hương Tranh đột nhiên nghe nói thế thất thần hỏi lại: “Sao lại trốn? Tôi có phạm tội gì đâu?”.

“Lẽ nào cô muốn tiếp tục đi cùng chú Triệu?”

“À!” Hương Tranh, mắt sáng lên, vội vã liếc nhìn về phía chú Triệu, sau đó không kịp đợi Sở Trung Thiên quay lại, vội hỏi: “Trốn chú Triệu à?”. Giọng nói của cô rõ ràng là rất phấn khích.

Sở Trung Thiên mỉm cười gật đầu.

Hương Tranh tươi tỉnh hẳn lên. Nhưng chưa đầy một giây sau, mặt cô lại xịu xuống.

Cô ấy làm sao vậy nhỉ? Sở Trung Thiên hoài nghi. Vừa hay, Hương Tranh lên tiếng giải đáp thắc mắc cho anh: “Trung Thiên, chúng ta lái xe đi, còn chú Triệu thì sao? Ở nơi xa xôi này, xe buýt còn không có, nói gì đến taxi, chú ấy làm sao quay về được?”.

Hóa ra cô ấy lo lắng chuyện này. Sở Trung Thiên thở phào, đưa bàn tay nhẹ vuốt mái tóc của Hương Tranh nói: “Đừng lo. Tôi sẽ bảo Nhiễm Ninh mang xe tới đón chú ấy về”.

“Nhiễm Ninh.” Hương Tranh không nhớ ra được người đó là ai.

“Tiêu Nhiễm Ninh là bạn tốt của tôi.” Sở Trung Thiên nhắc nhở.

Hương Tranh cố nhớ mà vẫn không tài nào nhớ ra.

Thấy Hương Tranh cứ đứng bần thần mãi, Sở Trung Thiên phải nhắc: “Không nhớ ra thì thôi. Hôm sau gặp khắc biết. Bây giờ phải thoát nhanh khỏi đây không chú Triệu quay lại mất”. Nói rồi, anh kéo tay Hương Tranh, lẩn vào đám đông, tìm đến chỗ để xe.

Hai mươi phút sau, chú Triệu cũng đã kết thúc việc chia sẻ bí quyết chiết ghép cây cùng bác nông dân nọ. Hai người vui vẻ cáo biệt, chú Triệu hăng hái đi về phía trước tìm một nhân vật mới cho cuộc trao đổi tiếp theo. Bước được mấy bước, chú bỗng thấy thiếu thiếu cái gì đó, quay lại sau, thì phát hiện ra Sở Trung Thiên và Hương Tranh đã mất dạng từ lúc nào.

Chú đứng lại, dáo dác nhìn quanh một hồi. Có thể nào tin được chuyện hai đứa ấy lại dám bỏ mình ở đây, lái xe đi mất.

Tức giận, chú nguyền rủa hai kẻ đào tẩu ấy. Rủa cho xe của chúng sa xuống cống cho chúng chết đi.

Chẳng biết là lời nguyền của chú Triệu đã linh ứng hay là sự trùng hợp ngẫu nhiên mà đi được nửa đường thì xe Sở Trung Thiên bỗng nhiên xịt lốp.

“Sao lại thế này?” Hương Tranh đứng một bên, nghiêng người nhìn xuống bánh xe xẹp lép, chán chường lẩm bẩm.

“Lẽ nào là ông trời thấy chúng ta bắt nạt chú Triệu nên ra tay trừng phạt?” Hương Tranh hỏi Sở Trung Thiên.

Sở Trung Thiên đang bận kiểm tra bánh xe, không để ý tới lời Hương Tranh nói. Anh ngẩng lên nhìn mặt trời đang dịch chuyển sang phía tây, thầm tính toán trong đầu và quay sang Hương Tranh lấy làm tiếc nói: “Hương Tranh, xe bị nổ lốp rồi, sửa xong xe chắc đã muộn, không kịp đi dạo phố nữa”.

Hương Tranh quay mặt, giấu đi nỗi thất vọng, đương nhiên cô biết chuyện này là rủi ro, không thể trách Sở Trung Thiên. Cô giả vờ thản nhiên đáp: “Không sao. Không sao. Lần sau đi cũng được”.

Nói vậy nhưng thật sự Hương Tranh cảm thấy rất thất vọng. Lịch trình đã lên, đến phút cuối lại bị hủy, ai mà chẳng buồn.

Đương nhiên Sở Trung Thiên biết Hương Tranh thất vọng, anh nhẹ nhàng vỗ vai cô an ủi. Thấy cô nhìn sang, anh hào hứng hỏi: “Hương Tranh, cô thích ăn thịt nướng không?”.

“Thịt nướng?” Hương Tranh bị bất ngờ, vì sao tự nhiên anh ta lại nhắc đến thịt nướng?
“Ừ.” Sở Trung Thiên hào hứng nói tiếp. “Mua thịt về nhà nướng, cô thấy thế nào?”

“Nhà không có lò nướng, làm sao nướng thịt được?” Hương Tranh lại càng ngạc nhiên.

“Đương nhiên là được. Giờ chúng ta sẽ đi mua thịt và lò nướng. Rồi cô sẽ thấy.” Sở Trung Thiên khẳng định đầy tự tin.

“Ừm.” Hương Tranh nhìn bộ dạng tự tin của Sở Trung Thiên, không muốn làm anh cụt hứng nhưng bản năng nhắc nhở cô cần hỏi lại cho chắc: “Sở Trung Thiên, anh biết nướng thịt thật chứ?”.

Theo Hương Tranh được biết, có thể Sở Trung Thiên rất giỏi giang trong công việc kinh doanh, nhưng còn việc nhà, nhất là chuyện nấu ăn, anh ta có bao giờ động tay đến. Bây giờ đột nhiên anh ta lại đòi vào bếp nướng thịt, ai mà dám tin. Dường như Sở Trung Thiên cũng đọc được sự hoài nghi trên mặt Hương Tranh. Anh cảm thấy rất bất mãn, nhưng sau đó vẫn khẳng định chắc như đinh đóng cột: “Yên tâm đi. Tuy tôi chưa có thời gian học nấu ăn, nhưng một sinh viên ưu tú của một trường đại học danh tiếng như tôi đâu có ngốc đến mức có mấy miếng thịt mà cũng không biết nướng”.

Hương Tranh thấy Sở Trung Thiên khẳng định chắc nịch thế nên hết nghi ngờ. Anh ta nói cũng đúng. Cô nên tin anh ta, chưa biết chừng anh ta có tài nướng thịt thật cũng nên.

Tuy nhiên, hai giờ sau đó, Hương Tranh đã phải hối hận.

Thực tế chứng minh: Thứ nhất, nướng thịt và là sinh viên ưu tú của một trường đại học danh tiếng hoàn toàn không liên quan tới nhau. Thứ hai, nghĩ là Sở Trung Thiên có tài nướng thịt quả là việc ngu ngốc.

Chuyện là, sau khi về tới nhà, người hùng Sở Trung Thiên tràn đầy “hùng tâm tráng khí” nhất quyết bắt Hương Tranh ngồi yên ở phòng khách để mặc anh thể hiện. Sau đó, anh chuyển hết các túi đồ vào bếp, bắt đầu công việc một cách đầy hứng khởi. Hương Tranh ngồi ở sofa ngoài phòng khách xem ti vi, thi thoảng tò mò nhìn về phía bếp. Trong bếp liên tục vang lên những tiếng động lạ và khi nghe tiếng “choang” lần thứ tám, báo hiệu bát vỡ thì cô không thể ngồi yên được nữa, vội vàng chạy vào bếp định giúp đỡ. Nhưng chân vừa chạm cửa bếp, Hương Tranh đã bị Sở Trung Thiên đẩy trở lại phòng khách.

Hương Tranh ngồi ngoài phòng khách mà liên tục bị tra tấn bởi những âm thanh vọng ra từ phòng bếp, khi thì là tiếng bát đĩa vỡ, khi là tiếng đồ đạc va vào nhau loảng xoảng. Hương Tranh không thể vào bếp, chỉ còn biết nhắm mắt nguyện cầu cho tiết mục của Sở Trung Thiên nhanh chóng kết thúc. Cô thà không ăn món thịt nướng này còn hơn.

Chẳng biết có phải Thượng đế đã nghe thấy lời cầu nguyện của cô hay không mà ít lâu sau, một tiếng nổ kinh thiên động địa vang lên.

'“Nổ ư?” Hương Tranh ba chân bôn cẳng chạy ngay vào bếp. Cảnh tượng trước mắt làm cô tá hỏa.

Phòng bếp ngập trong khói đen, Hương Tranh, nước mắt nước mũi giàn giụa, giơ tay bịt chặt miệng để khỏi sặc khói. Trong ánh sáng lờ mờ, cô thấy phòng bếp đã bị biến thành một bãi chiến trường khổng lồ. Trên bàn ăn, bát đĩa, đồ đạc ngổn ngang, dưới đất mảnh thủy tinh, mảnh bát lẫn trong đám rau củ, than hoa. Thịt bò thì bay tứ tung, miếng dưới đất, miếng trên bàn, miếng dán cả vào tủ bát, miếng sông, miếng chín.

Đứng giữa nhà bếp ngút khói, Hương Tranh đã rút ra hai kết luận kể trên.

Nhưng nhà bếp vẫn chưa phải là điều tồi tệ nhất, cái người đang đứng sững bên bàn ăn kia mới thực sự là thảm họa.

Vụ nổ không chỉ làm mái tóc anh ta rối tung như tổ quạ, người khét lẹt mùi khói mà còn tước luôn cả sự tự tin ban đầu của anh ta.

Hương Tranh đưa tay gỡ con tôm dính trên đầu anh ta xuống, nghĩ một lát, cô cho rằng bổn phận của người yêu lúc này là phải an ủi anh ta vượt qua mặc cảm.

“Trung Thiên!” Hương Tranh trìu mến cầm tay anh, nhẹ nhàng động viên, an ủi: “Cho dù món thịt nướng thất bại nhưng lại được tận hưởng một lần uốn tóc miễn phí, cũng đâu có tệ quá, phải không?”.

... Cô nàng này mới khéo an ủi người khác làm sao!

Sở Trung Thiên đứng đó một lát, rồi bỏ mặc Hương Tranh, đi vào phòng tắm rửa, thay quần áo.

“Đúng là đồ vô ơn!” Hương Tranh chỉ dám rủa thầm trong bụng như vậy. Chả dại gì mà chọc vào anh ta lúc này.

Không lâu sau đó, khi bầu trời màu xanh lam chuyển dần sang xanh tím, những tia sáng vàng rực của hoàng hôn rọi chiếu vào nhà qua khung cửa sổ, Hương Tranh nằm trên sofa, không bật đèn, người cô như chìm vào trong khoảng không gian mờ tối, mắt đăm đăm nhìn ra ngoài cửa sổ, khuôn mặt phảng phất nét u sầu.

Bộ dạng này của Hương Tranh làm Sở Trung Thiên hết sức ngạc nhiên.

Trong ấn tượng của Sở Trung Thiên, Hương Tranh là một cô gái hồn nhiên, không bao giờ cân nhắc kỹ hậu quả trước khi hành động, nhiệt tình và hiếu động, luôn lạc quan trong cuộc sống, cơ thể bé nhỏ của cô như ẩn chứa một sức sống bất diệt. Cho nên dáng vẻ của cô lúc này hoàn toàn khiến Sở Trung Thiên bất ngờ. Anh cảm giác xa lạ với một Hương Tranh trầm tư. Và không hiểu sao anh ghét cảm giác ấy.

Anh không biết nói gì, làm gì ngoài việc đứng dậy bật đèn. Ánh đèn lóe sáng đột ngột khiến Hương Tranh chói mắt, cô đưa hai tay lên che mắt, cho đến khi mắt đã quen với ánh điện mới bỏ tay xuống. Sở Trung Thiên tiến đến rồi ngồi xuống bên cạnh cô.

Anh nhìn thẳng vào cô, nhẹ nhàng hỏi: “Nghĩ gì thế?”.

Hương Tranh khẽ liếc nhìn anh. Cô cứ nghĩ anh ta sẽ la mắng cô, không ngờ anh ta lại hỏi dịu dàng thế Nhưng cô chỉ thắc mắc như vậy rồi lại chìm vào suy tư, một lúc sau mới nói nhỏ: “Tôi thấy nhớ nhà”.
Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ