XtGem Forum catalog
Tiểu thuyết tình yêu

Tiểu Thuyết Tình Yêu

Đọc truyện tại Tiểu Thuyết Tình Yêu

Loading...

Truyện ngôn tình - Từ Sao Hỏa đến La Mã - trang 5

Chương 21 - Em muốn li hôn! Li hôn! Li hôn!

"Cô à, cô cần giúp gì không?" Cô y tá gọi Mộ Lạc Lạc mấy tiếng liền, nhưng cô vẫn không trả lời, nhón chân đi theo sau hai người kia, trong lòng thấy đau nhói.

Địch Nam theo Phương Dung bước vào phòng bệnh của bố Phương Dung. Anh đã đồng ý giúp Phương Dung diễn vở kịch này thì sẽ cố hết sức có thể.

"Bố, Tiểu Nam tới thăm bố này." Phương Dung khoác lấy tay Địch Nam ra vẻ thân mật.

Ông Phương nhìn thấy Địch Nam liền từ từ nở nụ cười: "Tiểu Nam đến rồi đấy à, mau, mau ngồi xuống!" Ngày kia ông phải làm phẫu thuật tim, sợ vào phòng phẫu thuật rồi sẽ không ra được nữa, điều ông không yên tâm nhất chính là cô con gái.

"Chào chú Phương." Địch Nam cúi đầu chào, đặt giỏ quà lên chiếc tủ đầu giường.

Bệnh tình của ông Phương rất nghiêm trọng, không được tự do di chuyển, vì vậy ông với tay tìm tay Địch Nam trong không khí. Địch Nam bước lên trước, nắm lấy bàn tay già nua, xanh xao của ông Phương, trên mu bàn tay đầy vết kim tiêm.

"Tiểu Nam à, thời gian của chú không còn nhiều nữa, chúng ta không nói những lời khách sáo dài dòng nữa, cứ đi thẳng vào vấn đề chính, được không?"

"Xin chú cứ nói."

"Dung Dung, con đi ra ngoài trước đi, bố có lời muốn nói riêng với Địch Nam." Giọng của ông Phương không dễ gì phản bác lại.

Phương Dung lo lắng nhìn Địch Nam, thần sắc anh vẫn bình tĩnh, có thể thấy anh đã quyết định toàn lực phối hợp. Phương Dung nhìn Địch Nam bằng ánh mắt cảm kích, sau đó ra khỏi phòng bệnh.

Mộ Lạc Lạc nấp sau một chậu cây, đến khi Phương Dung đi xa, cô mới cẩn thận bước về cạnh cửa phòng nghe trộm.

"Tiểu Nam, các con yêu nhau cũng đã bốn, năm năm rồi, hai đứa định khi nào mới kết hôn? Chú thực sự không còn sống được bao lâu nữa."

"Trong vòng hai năm nữa chú ạ." Địch Nam dường như không chút do dự đưa ra câu trả lời.

"Phải hai năm nữa sao? Vậy tới khi nào ta mới được bế cháu ngoại đây?" Ông Phương cau mày.

Địch Nam cười: "Việc này vội cũng không được, hơn nữa năm nay Dung Dung mới hai mươi tư tuổi, cho dù có kết hôn bây giờ thì cô ấy cũng chưa đồng ý sinh con luôn đâu ạ."

Tiếng "Dung Dung" nghe thật dịu dàng, nội dung cuộc trò chuyện đã khiến Mộ Lạc Lạc hiểu lầm.

Ông Phương thở dài: "Haizz, con gái bây giờ không biết nghĩ gì nữa, gầy như que củi mà vẫn còn muốn giảm béo." Ông vỗ vai Địch Nam: "Nhưng nghe câu nói này của cháu thì chú yên tâm rồi, Dung Dung có thể lấy được cháu là diễm phúc lớn nhất của nó."

"Chú Phương, chú cứ yên tâm, chỉ cần Dung Dung không thay lòng, đồng ý chờ đợi thì cháu tuyệt đối không rời xa cô ấy." Câu trả lời của Địch Nam có phần hơi châm biếm, vì thực ra anh không chủ động đề nghị chia tay, người thay lòng đổi dạ không phải là anh.

Ông Phương tự tin cười lớn: "Con gái chú yêu cháu vô cùng, thay lòng ư? Không thể nào, ha ha."

Địch Nam cay đắng khẽ cười: "Thời gian sẽ thay đổi rất nhiều thứ, cháu cũng hi vọng tình cảm của chúng cháu sẽ không trôi đi như thời gian."

"Năm năm rồi, nếu thay đổi thì sớm đã thay đổi rồi, cháu phải có niềm tin vào tương lai chứ." Ông Phương vô cùng hài lòng về chàng rể tương lai này, chững chạc, có sự nghiệp, là chỗ dựa tốt nhất của con gái ông.

"Chú nói đúng, hôm khác cháu sẽ tới thăm chú, phẫu thuật nhất định sẽ thành công, chú đừng lo." Địch Nam dùng những lời nói dối để làm yên lòng ông Phương, nhưng anh không hề cảm thấy thoải mái.

Mộ Lạc Lạc đi trước khi Địch Nam bước ra khỏi phòng, chạy như điên trong hành lang yên tĩnh, nước mắt thi nhau tuôn xối xả... Bên tai cô vẫn còn văng vẳng câu: "Đồng ý đợi, đồng ý đợi...", đợi cô đề nghị li hôn sao? Thì ra thầy Địch lúc nào cũng chỉ yêu cô gái xinh đẹp đó, thì ra họ đã yêu nhau năm năm, vậy sao còn kết hôn với cô, tên khốn, đồ lừa đảo!

Cô lao như điên trên đường, dép không biết đã bay đi đâu rồi. Mộ Lạc Lạc chạy một mạch về phòng bệnh, nằm vật ra giường khóc to, trong lòng rất khó chịu.

Hai mươi phút sau, Địch Nam đi đến trước phòng Mộ Lạc Lạc, còn chưa bước vào đã nghe thấy tiếng ồn ào hỗn loạn trong phòng.

"Tôi muốn xuất viện, hãy để tôi ra viện, tôi không có bệnh gì hết!" Mộ Lạc Lạc nổi giận, cô đã thay đồ từ trước, cầm lấy vali, nhưng y tá nhất định không cho cô đi.

"Cô Mộ Lạc Lạc, xin cô hãy bình tĩnh lại, cho dù xuất viện cũng phải làm thủ tục xuất viện trước đã." Cô y tá lúng túng.

Địch Nam vẫn đứng ngoài cửa, lần đầu tiên trông thấy khuôn mặt tức giận như vậy của Mộ Lạc Lạc, anh gõ cửa lấy lệ.

"Ông Địch, ông đến thì tốt rồi, vợ ông..."

"Tôi không phải vợ anh ta! Tôi muốn xuất viện! Tôi sẽ không thiếu của các người một xu nào đâu, đây là chứng minh thư của tôi." Cô nhét vào tay cô y tá.

Mộ Lạc Lạc không thể nào chịu nổi tên lừa đảo này xuất hiện trước mắt cô, vali hành lý cũng không cần nữa, cô chen qua vai y tá, giận dữ bước đi.

Địch Nam kéo tay cô lại: "Quậy thế đã đủ chưa?"

Mộ Lạc Lạc giận dữ gạt tay anh ra, phủi tay: "Đừng cản tôi, là tôi ngu ngốc nên mới bị anh lừa gạt! Từ nhỏ tới lớn tôi chưa từng hận ai, hôm nay! Địch Nam, anh là người đầu tiên!"

Địch Nam bình tĩnh nhìn cô, ra hiệu cho y tá ra khỏi phòng.

"Rầm!" Anh đóng sập cửa lại, ánh mắt giận dữ.

Mộ Lạc Lạc chạy đến bên cửa sổ, tránh anh như tránh dịch hạch, tức đến nỗi mặt đỏ bừng lên.

Để đối phó với người đang tức giận, kích động, Địch Nam quen dùng một cách – không gian yên tĩnh và thời gian dư dả.

Thời gian cứ thế trôi đi, giống như lưỡi cưa giằng xé, giày vò lòng người.

"Li hôn là được rồi, anh không cần phải đợi hai năm làm gì."

Mộ Lạc Lạc nghi hoặc nhìn ra ngoài cửa sổ, không kìm được giọt nước mắt lăn xuống. Cô luôn nghĩ rằng mình không hiểu tình yêu là gì, xem ra chỉ có chịu đau khổ mới hiểu được thứ tình cảm là ngọn nguồn của đau khổ nhưng lại không thể dứt bỏ được đó. Không thể dùng thời gian để tính toán những thứ đáng sợ, nếu đây chính là tình yêu, trong sự chua xót có nỗi đau, trong nỗi đau lại pha lẫn sự ấm ức vô hạn, như vậy thì hãy quên đi, hãy dừng lại.

Địch Nam trầm tư không nói gì, có lẽ anh đã hiểu hàm ý trong lời nói của cô. Anh hơi giận dữ, Mộ Lạc Lạc thậm chí không hỏi nguyên nhân đã vội vàng đề nghị li hôn lần thứ hai.

"Được!" Anh nói, mặc dù hiểu lầm, nhưng anh không muốn giải thích.

Trái tim Mộ Lạc Lạc đau đớn, anh trả lời dứt khoát như vậy, dường như sợ không đợi được, chỉ muốn li hôn.

Cô gạt những giọt nước mắt không đáng giá ấy, quay người lại, bước thẳng ra cửa phòng, không thèm nhìn Địch Nam lấy một cái.

"Đi thôi, bây giờ chúng ta đi làm thủ tục li hôn luôn."

Sắc mặt Địch Nam rất tệ, anh bặm Mội, từ từ đứng dậy, đi qua chỗ Mộ Lạc Lạc khẽ nói: "Đợi tôi ở đây, tôi giúp em làm thủ tục xuất viện trước đã."

Mộ Lạc Lạc chăm chú nhìn theo bóng dáng lạnh lùng của anh, nước mắt lại nhòe nhoẹt. Cô thở dài, cố gắng hít thở... Cô có hơi ngốc nghếch, nhưng ít ra tình cảm của cô dành cho anh chưa bao giờ là giả dối, vậy mà chỉ trong mấy phút ngắn ngủi, tại sao người con trai này lại vừa có thể lạ lẫm, vừa xa cách đến như vậy.

Sau khi làm xong thủ tục xuất viện cho Mộ Lạc Lạc, trên đường quay lại phòng bệnh, Địch Nam đã suy nghĩ rất nhiều, anh đã lấy cô một cách vô trách nhiệm, nếu kết thúc như thế này... có lẽ rất bất công với Mộ Lạc Lạc.

Vì vậy anh quyết định sẽ giải thích rõ chuyện này, nếu cô vẫn nhất định không chịu hiểu và tha thứ, vậy thì không còn gì để nói.

Mộ Lạc Lạc vẫn đứng nguyên chỗ cũ, trong tay cầm chiếc vali da, sắc mặt xanh xao, mắt đỏ hoe, sưng mọng.

Địch Nam cầm lấy vali hành lý từ tay cô, Mộ Lạc Lạc vẫn không nói một lời, tay nắm chặt lại, dùng cách im lặng để từ chối.

Địch Nam thở dài, ra cầu thang máy trước, Mộ Lạc Lạc lơ đãng theo sau, giữ khoảng cách hai mét.

Nhưng không gian trong thang máy chật hẹp, Mộ Lạc Lạc chỉ còn cách quay lưng lại, không muốn nhìn anh, nhìn nhiều chỉ cảm thấy khó chịu mà thôi.

Địch Nam liếc về phía cô, bất giác khẽ cười, anh luôn cho rằng Mộ Lạc Lạc thuộc tuýp con gái vô ưu vô lo, tinh nghịch, khác xa với các cô gái khác, nhưng rõ ràng anh đã lầm, khi cô tức giận cũng rất đáng sợ.

Đi đến bãi đỗ xe, Mộ Lạc Lạc miễn cưỡng ngồi lên xe Địch Nam, thứ nhất là vì không có tiền, thứ hai là vì không biết đường.

Chiếc xe chậm chạp khởi động, Địch Nam nhìn sang hai bên đường, đi chưa được một cây số, anh dừng xe trước một cửa hàng bán đồ uống.

"Có muốn ăn kem không?"

Mộ Lạc Lạc trừng mắt nhìn anh: "Đây là bữa tiệc chúc mừng việc li hôn phải không?! Tôi – không – muốn – ăn! Rất – buồn – nôn!" Cô tàn nhẫn nhấn từng câu, từng chữ.

Hôm nay coi như Địch Nam đã được thấy rõ tính cách thực sự của Mộ Lạc Lạc, bình thường đáng yêu, nhưng thực ra lại rất nóng nảy.

Anh rút chìa khóa ra, một mình xuống xe, đi về phía cửa hàng bán đồ uống...

"Tôi ít nhất phải ngồi một tiếng đồng hồ, đi hay không tùy em."

Mộ Lạc Lạc tức điên lên, hai tay khoanh trước ngực không thèm trả lời, đợi cả nửa tiếng vẫn không thấy Địch Nam ra.

Mãi đến khi cô muốn ra ngoài mới phát hiện ra cửa xe đã khóa, may mà là xe mui trần, vì vậy đành vụng về leo ra, không kìm được lẩm bẩm trong miệng.

Địch Nam nhìn qua cửa sổ, đúng lúc cô đang tức tối đá vào bánh xe, không nhịn được cười.

Mộ Lạc Lạc hùng hổ đi vào cửa hàng đồ uống, tâm trạng đã khá hơn một chút, có điều hòa sẽ mát mẻ hơn, cứ ở ngoài cô sẽ bị cháy đen mất.

Khoảng hai, ba giờ chiều, khách trong cửa hàng không đông, vì vậy những đồ uống đặt trước mặt Địch Nam trông rất bắt mắt, đủ các loại kem và đồ uống đầy màu sắc. Nhưng anh không hề đụng đến, chỉ cúi đầu đọc tạp chí.

Mộ Lạc Lạc lau mồ hôi, mặt không chút biểu cảm gì, ngồi xuống đối diện anh, không dửng dưng nổi trước một bàn đầy đồ ngon, cô gõ gõ xuống mặt bàn một cách thiếu kiên nhẫn: "Thời gian của tôi rất quý giá, thầy Địch!"

"Tôi gọi cho em đấy." Địch Nam thong thả nói, nhưng vẫn không ngẩng đầu lên.

Mộ Lạc Lạc nuốt nước bọt, lấy một chiếc thìa to, mỗi loại thử một miếng.

"Trước khi li hôn, em còn có vấn đề gì muốn hỏi tôi không?" Địch Nam làm như vô tình hỏi.

Có, có, có! Anh là kẻ lừa đảo tình cảm! Cứ đợi đấy, tôi phải đặt đinh trong giày của anh, đặt bọ xít trong cặp anh! Tôi sẽ nuôi chuột trong phòng ngủ của anh!

"Không có." Mộ Lạc Lạc cắm cúi ăn.

"Ồ, xem ra em rất vội vã muốn li hôn, như thế cũng tốt, coi như tôi có thể ăn nói trước mặt bố mẹ em. Vậy là tôi yên tâm rồi." Anh lật tờ tạp chí, dường như xem rất chăm chú.

Mộ Lạc Lạc sửng sốt, thầy Địch thực sự đang đổ lỗi cho cô, thật là vô liêm sỉ.

"Anh... anh... anh, tôi khinh thường anh, căm ghét anh!" Cô tức đến nỗi không biết dùng từ gì để nói.

"Ồ? Không phải là tôi đề nghị li hôn. Hoàn thành tâm nguyện của em là không đúng sao?" Địch Nam giả vờ nghi hoặc ngước mắt lên.

"Anh... anh... anh! Tôi vô cùng khinh thường anh, căm ghét anh!"

Địch Nam từ từ gấp cuốn tạp chí lại, hớp một ngụm cà phê, mặt hướng ra ngoài, buồn bã nói một mình: "Làm người tốt thật khó..."

"Anh... anh... anh!" Mộ Lạc Lạc vuốt vuốt ngực cho xuôi tức, chỉ kẻ trơ tráo Địch Nam: "Người anh muốn lấy là Phương Dung, đồ xấu xa! Lừa đảo! Anh lừa dối tình cảm của tôi, tôi khinh thường anh, căm hận anh!"

Địch Nam mím Mội cố nhịn cười: "Em thực sự đã nghe trộm cuộc trò chuyện của người khác? Hành vi này mới đáng khinh thường đấy."

Mộ Lạc Lạc chăm chú quan sát biểu hiện của Địch Nam, anh ngay lập tức phát huy tối đa sự uy nghiêm của một thầy giáo, còn cô thấy tội lỗi cụp mắt xuống: "Em nghe lén là em không đúng, xin lỗi, nhưng..."

"Điều làm tôi thấy nực cười là chỉ dựa vào những lời chắp vá mà em nghe lén được, em đã vội khẳng định là tôi muốn lấy Phương Dung, điều này có gì khác so với lên lớp không chăm chú nghe giảng không? Trả lời đi."

Mộ Lạc Lạc ngẩn người ra, cố suy nghĩ: "Khác biệt là... nếu không chăm chú nghe giảng sẽ không hiểu được nội dung bài học..."

"Điểm tương đồng giữa hai chuyện này là gì?"

"Điểm tương đồng?" Cô cảm thấy bị lừa, nhưng thực sự càng lúc càng hồ đồ. Cô thận trọng dò hỏi: "Không nghe rõ?"

Địch Nam từ từ gật đầu: "Trả lời rất tốt. Giờ thì em đã biết bản thân mình chỉ nghe một phần câu chuyện mà đã vội vàng kết luận. Câu hỏi tiếp theo, lí do em muốn li hôn là gì?"

Mộ Lạc Lạc ngẩn người ra.

"Bây giờ đi đâu?"

"Em nghe theo thầy..." Cô tiếp tục như bị thôi miên.

"Về trường hay về nhà bố mẹ em?"

"Em nghe theo thầy..." Cô vẫn trong trạng thái cũ.

"Nghe theo tôi? Không li hôn nữa sao?"

"Bây giờ không đi nữa, để em suy nghĩ đã..."

Chương 22- Anh đang nắm trong tay một gia sản lớn

Mộ Lạc Lạc quay lại xe, mắt hướng thẳng về phía trước, lúc sau quay sang nhìn Địch Nam. Địch Nam vẫn chăm chú lái xe. Cô lại nhìn về phía trước, rồi lại nhìn sang Địch Nam, không ngừng lặp đi lặp lại hành động này, trong mắt đầy những dấu chấm hỏi.

"Thầy Địch, sao em luôn cảm thấy... thầy đang lừa dối em?" Mộ Lạc Lạc càng nghĩ càng lúng túng, lẽ nào đúng là mình đã hiểu lầm rồi nổi giận vô cớ?

"Tôi đã từng yêu Phương Dung năm năm, một năm trước bọn tôi chia tay." Địch Nam cười nhạt.

Mộ Lạc Lạc gật đầu, nhưng vẫn chưa hiểu: "Nhưng mà, cứ coi như là em nghe lén không đầy đủ, nhưng... nhưng... nhưng thầy thực sự đã nói sẽ cưới chị ấy, lúc đó em rất buồn, rất đau lòng."

"Vẫn còn rất kích động..." Anh nói.

"À, đúng rồi, em có cảm giác bị lừa dối, mặc dù người lừa em không phải là ít..." Mộ Lạc Lạc vuốt vuốt tóc: "Em cảm thấy áp lực rất lớn, vì chị Phương Dung xinh đẹp hơn em..."

Địch Nam cau mày: "Em là em, cô ấy là cô ấy, không có gì để mang ra so sánh cả."

Mộ Lạc Lạc chớp chớp mắt: "Đương nhiên là phải so sánh rồi, em còn chưa nói hết, em trẻ trung hơn chị ấy, hì hì."

Địch Nam cười: "Em đang nhắc nhở tôi cách biệt tuổi tác giữa chúng ta rất lớn."

Mộ Lạc Lạc xịu mặt: "Chỉ có tám tuổi thôi mà, thầy nhất định phải châm chọc em mới thấy thoải mái..." Cô khoanh hai tay trước ngực, bực bội.

Địch Nam cũng chưa nghĩ ra sẽ đi đâu, cứ cho xe chạy lòng vòng.

"Lạc Lạc, muốn đi đâu?"

Mộ Lạc Lạc ngẫm nghĩ, bây giờ không còn sớm nữa, chi bằng... "Xem phim! Cừu vui vẻ và sói xám".

Địch Nam nhíu mày, chỉ nghe tên phim cũng đủ thấy trẻ con rồi.

Trước cổng rạp chiếu phim, các bậc phụ huynh dẫn theo con lũ lượt kéo nhau vào rạp, chỉ có duy nhất một mình Địch Nam cao lớn dẫn theo vợ.

Tâm trạng Mộ Lạc Lạc rất thoải mái, cầm tiền của ông xã đi mua vé xem phim, tay cầm bịch bỏng ngô, một cốc coca to sung sướng chạy về.

Địch Nam nhìn vào màn hình giới thiệu phim, thực ra anh không muốn chen giữa các bà mẹ ngồi xem phim hoạt hình.

"Chúng ta xem cái khác đi?"

"Đây không phải là một bộ phim hoạt hình, đây là một bộ phim về tình yêu mang ý nghĩa giáo dục."

"Như thế nào?"

"Xem xong thầy sẽ biết, thầy chịu khó xem đi, em sẽ nghiệm thu cảm tưởng của thầy sau khi xem." Ánh mắt Mộ Lạc Lạc ánh lên nét tinh quái.

Địch Nam một tay đút túi quần, các ngón tay trong túi xoắn lại với nhau.

Khán giả tiếp tục kéo nhau vào rạp, trong tiếng ồn ào của bọn trẻ và bố mẹ chúng, Mộ Lạc Lạc ngồi cạnh Địch Nam, vẻ mặt mãn nguyện, đúng là hẹn hò, thật vui.

Địch Nam nhìn xung quanh, có cảm giác như bước vào một nhà trẻ.

Bộ phim mở màn chưa đến mười phút, trên màn hình đã nhảy ra một con cừu hoặc một con dê gì đó, trên mặt Địch Nam đã xuất hiện cảm giác bất lực, khuỷu tay anh tì lên thành ghế, hai mắt nhìn vào hư không.

Mộ Lạc Lạc lại xem rất chăm chú, miệng hút từng ngụm coca, chóp chép nhai bỏng ngô.

"Ây..." Cô đột nhiên đưa tay ra, mấy hạt bỏng ngô giơ ra trước mặt Địch Nam.

Địch Nam nhìn qua rồi đẩy ra.

Mộ Lạc Lạc lẩm bẩm: "Xem phim mà không ăn bỏng ngô là không khôn ngoan đâu."

"Thực ra tôi vốn không đủ khôn ngoan, nếu không sao lại ngồi ở đây chứ."

Mộ Lạc Lạc bĩu Mội, cho bỏng ngô vào miệng nhai.

Trong rạp chiếu phim vang lên tiếng cười của bọn trẻ, trong đó còn lẫn cả tiếng cười ngốc nghếch của Mộ Lạc Lạc. Nhưng Địch Nam không hề cười, anh khó mà lý giải nổi bộ phim buồn cười ở chỗ nào?

Bộ phim hoạt hình một tiếng rưỡi cuối cùng cũng kết thúc.

"Buồn cười qua, ha ha..." Mộ Lạc Lạc vẫn chưa hết hứng thú. Cô nhìn nét mặt xám xịt của Địch Nam: "Ông xã, cảm tưởng sau khi xem thế nào?"

Địch Nam xoa thái dương: "Một trò hề giữa con sói ngốc nghếch và đàn cừu khờ khạo."

Mộ Lạc Lạc cười méo mó: "Thầy không thấy sói chồng rất đáng yêu sao? Bây giờ đang lưu hành một câu nói, lấy chồng phải lấy người như sói chồng, thầy rốt cuộc có chăm chú xem không đấy..."

Địch Nam không có cách nào tiếp lời, thực sự không ngộ ra cái gọi là tình yêu "thực sự" trong đó.

"Sói xám chồng rất yêu vợ, không bắt được cừu liền nấu cơm cho vợ ăn." Mộ Lạc Lạc tiết lộ đáp án.

"Tôi không biết nấu cơm." Địch Nam lạnh lùng đưa ra câu trả lời vô tình.

"Không sao, em có thể nấu cho thầy, em sẽ là sói chồng, còn thầy là sói vợ..." Mộ Lạc Lạc chưa nói xong đã bị dòng người xô đẩy về phía trước, Địch Nam nắm tay cô giữ lại, kéo vào bên mình.

Mộ Lạc Lạc nhìn chằm chằm vào bàn tay lớn đang nắm tay mình, xấu hổ cắn Mội lại.

Địch Nam ít khi xuất hiện ở chỗ đông người, không khí hỗn tạp làm hơi thở bị chèn ép.

Anh đứng chắn trước người Mộ Lạc Lạc, đợi đến khi dòng người tản ra mới đi tiếp.

Mộ Lạc Lạc nấp sau tấm lưng cao lớn của Địch Nam, hai tay che miệng cười lớn. Đúng, đúng, chính là như thế này, càng đông càng tốt, càng nhiều người tới nữa càng tốt!

"Tối nay em ngủ ở đâu?"

Địch Nam trả lời cứng nhắc: "Không phải về nhà bố mẹ em sao?"

"Xuất viện sớm nhất định sẽ bị mẹ em mắng. Ở kí túc phải nằm giường đơn, hic hic... không thoải mái." Mộ Lạc Lạc đã bịt chặt hai con đường, ý đồ khá rõ ràng.

Địch Nam suy nghĩ một lát, thở dài: "Đi cùng tôi."

"A..." Hai mắt Mộ Lạc Lạc sáng lên, tinh thần phấn chấn.

Trên đường, Địch Nam gọi điện thoại.

"Lý quản gia, tối nay tôi sẽ về, ông hãy quét dọn một phòng cho khách nhé."

Mộ Lạc Lạc ngẩng đầu lên, căn hộ cho thuê nhỏ thế mà cũng thuê quản gia sao? Thật lãng phí!

"Thực ra em có thể quét dọn được, thầy nghỉ việc rồi, không nên tiêu tiền bừa bãi..." Mộ Lạc Lạc là vợ, cần phải khống chế thói quen hoang phí của chồng.

Địch Nam chỉ cười không nói gì, tăng tốc hướng về khu biệt thự.

Một giờ sau.

Mộ Lạc Lạc ngẩng đầu, há hốc miệng nhìn ngôi biệt thự hoành tráng, hoa lệ và thanh lịch.

"Hoan nghênh đại thiếu gia trở về." Lý quản gia mặc vest, thắt cà vạt, đứng đón trước.

Mộ Lạc Lạc chầm chậm thu ánh mắt trở về vị trí bình thường rồi lại nhìn Lý quản gia.

"Cô gái này là...?"

"Vợ tôi. Mộ Lạc Lạc." Địch Nam bước thẳng vào phòng khách.

Lý quản gia quả nhiên là người tinh anh, chỉ một giây sau ông đã trở lại bình thường. Ông cúi người xuống: "Hoan nghênh thiếu phu nhân trở về nhà."

Mộ Lạc Lạc ngay lập tức cúi đầu đáp lễ, dưới sự hướng dẫn của Lý quản gia, cô ngơ ngác bước vào bên trong biệt thự. Cô nhìn lên chùm đèn pha lê sáng chói, trang trí theo phong cách châu Âu, bộ ghế sofa bằng da thật sang trọng. Cô không dám tin tất cả những thứ đang diễn ra trước mắt mình là sự thực.

Hai chân cô mềm nhũn, mệt mỏi ngồi xuống ghế sofa. Một người giúp việc nữ lập tức bước tới, quỳ xuống bên cạnh chân Mộ Lạc Lạc định giúp cô cởi dây giày.

Mộ Lạc Lạc thu hai chân lại, nét mặt kinh ngạc: "Chị... chị... chị làm gì vậy?"

Cô giúp việc nghi hoặc ngẩng đầu lên: "Dạ, tôi tháo giày cho thiếu phu nhân ạ."

"Không cần, không cần, tôi tự làm được." Nói rồi Mộ Lạc Lạc vội vàng tháo giày ra.

Có thể tiết kiệm được đồng nào hay đồng ấy. Mộ Lạc Lạc nào đã bao giờ được chứng kiến cảnh này, nói ra thì nơi sang trọng nhất mà cô từng đến là nhà hàng Tây ở trước cổng nhà, mỗi bữa ăn tiêu hết hơn ba trăm tệ, mẹ cô xót ruột đến nỗi ba hôm liền không nuốt nổi cơm. Còn đây, một người bình thường như thầy Địch, thực sự xa hoa, phung phí hơn tưởng tượng của cô gấp trăm lần. Nếu sớm biết thế chi bằng trở về nhà là hơn, hu hu...

"Ông xã, anh thuê ngôi biệt thự này thì cần gì nhiều người giúp việc thế, một ngày phải chi rất nhiều tiền..."

Địch Nam hớp một ngụm cà phê, không để ý đến cô.

Lý quản gia bước lên trước, cung kính hỏi: "Thiếu gia, thiếu phu nhân, bây giờ hai vị muốn dùng bữa chưa?"

Địch Nam đồng ý, đứng dậy đi về phía bàn ăn. Mộ Lạc Lạc bước theo sau, sợ sơ ý sẽ bị lạc.

Một bàn đầy thức ăn hiện ra, Mộ Lạc Lạc như đang ngồi trên nệm kim, bữa ăn này ít ra cũng hết hơn một nghìn tệ?

Nhưng cảnh ăn cơm càng đáng sợ hơn, người làm lúc nào cũng đứng túc trực sau lưng, Địch Nam dáng ngồi tao nhã, thong thả cắt bít tết.

Mộ Lạc Lạc cầm dao nĩa lên rồi lại đặt xuống, xoa xoa hai bàn tay ướt mồ hôi: "Sao anh không để ý gì đến em, em muốn khóc..."

Địch Nam vẫn không nói gì. Lý quản gia quan tâm nói: "Sao vậy thiếu phu nhân, có phải không hợp khẩu vị không ạ? Nếu không hợp khẩu vị, bất cứ lúc nào thiếu phu nhân cũng có thể đổi món ăn mới."

Mộ Lạc Lạc nghi hoặc nhìn nụ cười nhân từ, ôn hòa của vị quản gia, cảm thấy sau nụ cười này ẩn giấu ý đồ trục lợi, còn chưa ăn miếng nào đã đổi món, các người muốn cướp tiền chứ gì!

Cô nuốt nước bọt: "Chú à, cháu không có tiền, gan cháu nhỏ lắm..."

Lý quản gia vẻ mặt đầy nghi hoặc: "Thiếu phu nhân đang nói gì vậy?"

"Các người lui xuống hết đi, tôi sẽ giải thích với cô ấy." Địch Nam vốn định sau khi ăn xong sẽ nói rõ sự tình với cô, nhưng bây giờ xem ra nếu không giải thích rõ, Mộ Lạc Lạc sẽ ăn không ngon, ngủ không yên.

Lý quản gia và mấy người hầu lặng lẽ lui khỏi phòng ăn. Mộ Lạc Lạc vuốt vuốt ngực, uống vội một ngụm nước khoáng to.

"Ngôi biệt thự này là bất động sản đứng tên anh, bây giờ nó cũng thuộc về em." Địch Nam nói ngắn gọn.

Mộ Lạc Lạc ngẩn người chớp mắt: "Xin lỗi, em nghe không hiểu..."

Địch Nam chậm rãi nói: "Nếu có người tặng em một ngôi biệt thự cùng mấy người hầu tùy em sai bảo, lại không bắt em bỏ ra đồng nào, em có nhận không?"

"Đương nhiên là có rồi. Kẻ ngốc mới không cần!" Mộ Lạc Lạc trả lời.

"Vậy thì em còn kinh ngạc cái gì?"

"Em... em... em... Phần thưởng lớn nhất mà em từng có khi rút thăm trúng thưởng là một cục tẩy..." Mộ Lạc Lạc lau mồ hôi.

Địch Nam cười, lúc đầu anh không nói đến gia tài là vì nghĩ không cần thiết, hơn nữa, Mộ Lạc Lạc còn đang đi học, anh sợ cô sẽ chỉ nghĩ tới hưởng thụ mà quên mất nhiệm vụ chính. Nhưng theo những gì anh thấy sau này, sống trong bất cứ điều kiện vật chất như thế nào thì Mộ Lạc Lạc cũng đều tự do tự tại, không chịu sự gò bó nào.

"Đây chính là nhà của em, em là nữ chủ nhân ngôi nhà này, vất vả cần phải rèn luyện nhưng hưởng phúc thì không cần."

Mộ Lạc Lạc ngây người ra trong ba phút, hai Mội bặm lại, trời đất ơi, đây không phải là giấc mơ! Cô đang nắm trong tay một gia sản lớn?!

"Anh giàu có như vậy, tại sao trước lúc kết hôn anh không nói cho em biết..."

"Anh không được coi là người giàu có." Địch Nam nói.

Sống trong biệt thự, lái xe hơi, mà không được coi là người giàu có sao? Vậy người giàu thực sự có phải là dùng nhân dân tệ rải khắp giường không?

Dù sao cũng đã nói ra được rồi, tâm trạng Mộ Lạc Lạc cũng tốt hơn, cô cũng thật to gan. Cô xắn tay áo lên, bắt đầu ăn thôi!

"Em sẽ không tiêu tiền bừa bãi, em rất tiết kiệm." Mộ Lạc Lạc cằn nhằn.

Mới ăn chưa được ba miếng, Mộ Lạc Lạc đột ngột đứng dậy, đi đến chỗ cửa sổ, chắp hai tay lại, thành tâm vái lạy... Cám ơn chư vị bồ tát đã phù hộ cho Mộ Lạc Lạc con, cứ như khi nãy thì suýt nữa con li hôn rồi!

"Tinh tang... tinh tang..." (chiếc điện thoại màu hồng đổ chuông).

Mộ Lạc Lạc xoa xoa tay, mỉm cười nghe điện thoại.

"Alo... ai đấy?" Cô tự mãn hỏi.

"Lạc Lạc, sao em đã xuất viện rồi?" Trong giọng nói của Hàn Tư Viễn lộ ra sự lo lắng.

Mộ Lạc Lạc miệng cứng ngắc, vô thức liếc qua Địch Nam, sau đó đứng dậy, khi thì ngẩng đầu, khi thì cúi xuống nhìn đất: "Alo, alo?... Tín hiệu không tốt... đợi một lát..."

Chương 23 - Lúc này thầy Địch phải đưa ra một quyết định khó khăn

Nhân lúc Địch Nam không chú ý, Mộ Lạc Lạc nhanh chóng cầm điện thoại đi vào nhà vệ sinh. Cô ngồi trên nắp bồn cầu chia sẻ niềm vui bất ngờ với bạn thân: "Alo, anh biết không, ha ha... em nói cho anh biết... hi hi ... Chàng bạch mã của em... ồ... xin lỗi, cho em ba phút để em bình tĩnh lại..."

Trong điện thoại phía bên kia vang lên tiếng cười không dứt. Hàn Tư Viễn nhìn vào màn hình hiển thị điện thoại, xác nhận lại lần nữa xem số điện thoại mình gọi có bị sai hay không.

Mộ Lạc Lạc cười khúc khích, nhưng đột nhiên cô nghĩ ra gia tài là vấn đề lớn không thể để lộ ra bên ngoài, vì vậy, cô bịt miệng lại, ra vẻ nghiêm túc hỏi: "Anh tìm em có việc gì không?"

Hàn Tư Viễn nói: "Anh muốn hỏi em sao lại ra viện sớm như vậy. Y tá nói khi rời khỏi bệnh viện tâm trạng em rất tệ."

Bệnh viện đúng là nơi tập trung những chuyện tầm phào, bất kì chuyện nhỏ nhặt nào cũng có thể lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Mộ Lạc Lạc cong Mội: "Ây, cãi nhau thôi, em vốn định đi li hôn..."

"Li hôn? Đây vốn là một chuyện tốt." Hàn Tư Viễn giọng điệu hả hê. "Vốn", từ này chứng minh điều đó đã không thành sự thực.

Mộ Lạc Lạc thở dài, mặc dù đã kết hôn, nhưng có một số chuyện cô có thể giả vờ ngốc nghếch được hay sao?

"Anh đoán xem, bạn gái trước đây của thầy Địch rốt cuộc là người thế nào? Em không tự tin vào bản thân mình..."

Hàn Tư Viễn trầm ngâm một lát, thành thật trả lời: "Người có thể chỉ bảo cho em chính là bản thân em, hôn nhân giống như một canh bạc, đã lo thắng thua thì hà tất phải chơi?"

Mộ Lạc Lạc cũng không hiểu lắm, trả lời: "Sau này hằng ngày em sẽ đứng trước gương tự thôi miên mình, nói mình là người vợ đẹp nhất, đáng yêu nhất trên đời này, không chừng sự tự tin sẽ quay trở lại..."

Hàn Tư Viễn không nói thêm nữa, chỉ cười. Hôn nhân sẽ làm cho một người con gái chưa trưởng thành trở nên đa sầu đa cảm, đã yêu rồi lại muốn sâu đậm hơn nữa, sâu đậm rồi thì lại sợ sẽ vuột mất, từ từ chìm vào vòng xoáy được mất.

...

Mộ Lạc Lạc tắt điện thoại, khi cô mở cửa phòng vệ sinh thì Địch Nam đã đứng bên ngoài, nét mặt không rõ cảm xúc, nhìn cô.

Mộ Lạc Lạc thấy tội lỗi, cụp mắt xuống. Cô vừa mới đứng trước gương ba hoa về mình từ đầu đến chân, Địch Nam sẽ không nghe thấy chứ?

"Trước mặt anh không tiện nghe điện thoại sao?" Địch Nam có thể chịu được chuyện cô gây sự vô lí, nhưng không thể nào chấp nhận được chuyện vợ không chung thủy. Anh cho rằng khoảng thời gian bên cạnh Phương Dung đã hoàn toàn lùi vào quá khứ, nhưng trong kí ức của anh vẫn còn lưu lại vết thương không thể xóa nhòa.

Nghĩ đến lúc đó, Địch Nam có phần hơi hoang mang. Lúc đầu anh quyết định lấy Mộ Lạc Lạc chỉ vì trong mắt Mộ Lạc Lạc, anh là người kiêu ngạo, chỉ biết đến bản thân mình. Điều làm anh để tâm chính là sự chân tình đến khó tin của cô.

Mộ Lạc Lạc không muốn làm Địch Nam nổi giận, cô khóa điện thoại lại, nói lời nói dối thiện ý: "Bạn cùng phòng, bạn cùng phòng em gọi đến..."

Địch Nam nghi hoặc nhìn cô, Mộ Lạc Lạc không dám ngẩng đầu lên, áp lực nặng nề làm cô thở khó nhọc: "Em nói thật, là Hàn Tư Viễn gọi, em sợ anh hiểu lầm giữa chúng em có chuyện gì..."

Địch Nam im lặng, quay người bước đi, mang theo sự tức giận không thể nói ra.

Mộ Lạc Lạc không chịu đựng nổi cảnh chia tay không vui vẻ này, cô thấy Địch Nam đi lên cầu thang tầng hai liền chạy theo sau. Mặc dù Địch Nam không vui, nhưng cô biết cảm giác đó không phải là ghen.

Địch Nam đi thẳng vào phòng ngủ, không đợi Mộ Lạc Lạc kịp mở miệng, anh đã vào phòng tắm.

Mộ Lạc Lạc ngồi lên mép ghế sofa, hai tay đặt lên đầu gối. Chờ đợi là việc duy nhất cô có thể làm.

Nửa tiếng sau, Địch Nam mở cửa phòng tắm bước ra, trông thấy Mộ Lạc Lạc hai mắt lờ đờ, sắc mặt mệt mỏi.

"Đi ngủ đi, khuya rồi."

Mộ Lạc Lạc mệt mỏi mở mắt ra, đặt điện thoại lên trên bàn: "Điện thoại giao cho anh giữ, dù sao cũng không có ai tìm em..."

Địch Nam giật mình, bỗng nhiên phát hiện ra mình giống như một đứa trẻ đầy mâu thuẫn.

Mộc Lạc Lạc thấy anh không có biểu hiện gì, chủ động bước lên trước: "Đầu óc em ngốc nghếch, có chỗ nào em làm chưa tốt anh cứ nói thẳng với em, em sẽ sửa, sửa tới khi nào anh hài lòng mới thôi."

Địch Nam vẫn không có biểu hiện gì, dù rằng không có người đàn ông nào lại không thích sự phục tùng của phụ nữ, nhưng cũng không cần phải cẩn trọng quá mức đối với một vấn đề nhỏ như thế, cứ như anh là dã thú ăn thịt người không bằng.

"Quản gia đã chuẩn bị phòng cho em rồi đấy."

Mộ Lạc Lạc đáp, nhưng vẫn chưa đi mà trở lại ghế sofa, cởi giày ra, nằm trên ghế.

"Anh tắt đèn đi, cảm ơn." Cô thực sự rất buồn ngủ, thà nằm ngủ ở ghế sofa còn hơn một mình ngủ ở một nơi xa lạ.

Địch Nam nhìn tấm lưng nhỏ nhắn của cô, lòng chùng xuống. Anh không thể hiểu nổi Mộ Lạc Lạc, nhưng dường như Mộ Lạc Lạc lại nhìn thấu anh, giúp anh trút ra những cảm xúc bất mãn. Cô đáng yêu đến mức làm cho anh thấy có lỗi.

"Lạc Lạc, em có muốn ra nước ngoài du học không?"

"Anh có đi không..." Mộ Lạc Lạc buột miệng hỏi.

"Không." Địch Nam cũng không hiểu nổi mình đang trốn tránh cái gì, hoặc có lẽ anh vẫn cần thời gian để quên đi quá khứ.

"Đi bao lâu..." Mộ Lạc Lạc buồn bã hỏi.

"Ba năm."

Mộ Lạc Lạc không nói gì, cô không muốn đi, chỉ muốn làm một bà nội trợ trong gia đình.

Địch Nam không nhận được câu trả lời, cho rằng cô đã ngủ. Anh nhẹ nhàng bế cô lên giường, sau đó bước ra cửa phòng, nhưng khi anh tiện tay tắt đèn, Mộ Lạc Lạc lại chân không nhảy xuống. Địch Nam bị đôi tay nhỏ ôm chặt lấy eo, cảm thấy mấy giọt nước ấm nóng thấm vào áo sơmi.

Anh đứng im bất động. Người con gái anh từng yêu lại nhẫn tâm cứa một nhát dao vào tim anh. Trên thế gian không ai có thể tuyệt đối cưỡng lại được sự cám dỗ, chỉ có sự tự kiểm soát tuyệt đối. Anh đã cho đi tất cả tình cảm của mình, nhưng đổi lại là sự phản bội tàn nhẫn. Anh càng không tin cái gọi là tình yêu thực sự. Nói thật một câu bất công với Mộ Lạc Lạc, với anh, lấy ai cũng như nhau.

"Anh đưa em về nhà là vì muốn em biết anh có khả năng cho em ra nước ngoài du học phải không?"

"Đương nhiên là không phải."

Mộ Lạc Lạc càng nghĩ lại càng ấm ức: "Tại sao chúng ta không thể sống như những cặp vợ chồng khác? Em cũng không bắt buộc anh phải yêu em ngay, tại sao anh muốn đuổi em đi..."

Địch Nam trầm tư, quay người giữ lấy vai cô, thẳng thắn nói: "Xin lỗi Lạc Lạc, chúng ta không phải vì yêu nhau nên mới kết hôn mà là hai kẻ bốc đồng đã làm một chuyện điên rồ, hãy cho anh một chút thời gian, nếu em đồng ý."

Mộ Lạc Lạc lắc đầu, hai tay ôm lấy cổ anh: "Em chính vì thích anh nên mới lấy anh, đây không phải là bốc đồng, không phải..."

Địch Nam thở dài: "Giữa thích và yêu còn có một khoảng cách rất dài."

"Vậy anh nói xem tình yêu là gì?"

"Tình yêu là một phần của cơ thể, bất luận là tốt hay xấu đều không thể nào từ bỏ được." Địch Nam cụp mắt xuống: "Vấn đề là từ anh."

"Anh vẫn yêu Phương Dung?"

"Anh không biết..."

Mộ Lạc Lạc chăm chú nhìn vào mắt anh, đôi mắt do dự đó làm trái tim cô sắp vỡ vụn rồi.

"Vì sao đến hôm nay anh mới nói thật với em?"

Địch Nam trông thấy cô lảo đảo, nhanh chóng chỉnh đốn lại cảm xúc, mệt mỏi nói: "Anh không còn yêu cô ấy, nhưng hình ảnh của cô ấy vẫn không thể biến mất, nói cách khác, cô ấy đã trở thành bóng đen trong cuộc đời anh."

Mộ Lạc Lạc không hiểu đó là nỗi đau như thế nào, có lẽ cũng gần giống như tâm trạng hiện tại của mình, không giành được một chút coi trọng nào, bất luận bạn có la hét gì thì đối phương cũng không thấy sự tồn tại của bạn.

Cô bình tĩnh lại, sau đó rất nhanh đưa ra một quyết định...

"Ra nước ngoài học cũng là một chuyện tốt, em sẽ đi."

Địch Nam không trả lời. Anh cho rằng mình sẽ thở phào, nhưng anh không có cảm giác vui vì được giải thoát, ngược lại tâm trạng càng tệ hơn.

Suy nghĩ của Mộ Lạc Lạc rất đơn giản, chỉ cần không li hôn, cô có thể đợi, cô nhất định phải có một tình yêu thực sự với Địch Nam.

...

Mộ Lạc Lạc thuận thế đóng cửa phòng lại: "Em sẽ đi ba năm liền, em sợ anh sẽ quên em. Vì vậy... tối nay chúng ta ngủ chung."

Địch Nam dừng suy nghĩ, vuốt tóc cô, lời nói ra đến miệng lại thay đổi, chuyển sang một câu khác: "Không đâu, anh sẽ đi thăm em."

"Anh không nghe theo em, em sẽ không ra nước ngoài..." Mộ Lạc Lạc biết mình rất ngốc, nhưng Hàn Tư Viễn nói đúng, tình yêu là một canh bạc, đã dám đánh thì thắng thua cô đều chấp nhận.

Địch Nam khẽ nhíu mày, nói: "Em không hiểu đàn ông, đàn ông có thể tách biệt hoàn toàn dục vọng và tình yêu, đừng mang sự trong trắng ra đùa."

"Thân thể em em tự chịu trách nhiệm, anh không cần phải lo..." Mộ Lạc Lạc rất tức giận, cô không hiểu những thứ trong đầu óc đàn ông, nhưng cô biết rõ mình cần gì.

Địch Nam biết cô đang tức. Anh chỉ mỉm cười.

Khi anh đứng dậy, tay chạm nắm cửa mới phát hiện ra cửa đã bị khóa trái. Mộ Lạc Lạc đã nhét chìa khóa vào túi quần yếm, nhanh chóng chạy vào phòng tắm, khóa cửa lại, sau đó, bên trong phát ra tiếng nước chảy.

Địch Nam bất lực, đàn ông dù có tìm mọi cớ thoái thác nhưng ở vào hoàn cảnh của anh cũng có thể xem là người giỏi kiềm chế lắm rồi.

"Lạc Lạc, mở cửa ra."

"Nhưng em không mặc quần áo, anh muốn em mở cửa bây giờ à?"

Địch Nam đẩy cửa sổ ra, nhìn xuống đất... ba tầng, nhảy xuống có hơi cao.

Có lẽ là do mối quan hệ thầy trò, trong mắt anh Mộ Lạc Lạc vẫn là một nụ hoa. Nhưng ở một góc độ khác, trong suốt một năm không quan hệ với ai, không thể không thừa nhận Mộ Lạc Lạc là một tiểu mĩ nữ. Đàn ông không kìm được sự kích động, đặc biệt là sự kích động đột ngột, lần này, anh sợ mình sẽ làm chuyện thiếu lí trí. Đương nhiên, không phải anh không có khả năng chịu trách nhiệm mà anh lo cô sẽ hối hận.

Địch Nam chưa nghĩ ra cách nào, ngón tay tì lên môi, hai mắt nhắm lại chuẩn bị tâm lí cho mình, bên tai anh vẫn là tiếng nước chảy, những hình ảnh gợi cảm không nên xuất hiện cứ len lỏi vào đầu óc.

Địch Nam, mày là thầy giáo, không thể phá hủy mầm non tương lai. Anh cứ lặp đi lặp lại. ...

"Ông xã, em ra rồi..."

Mộ Lạc Lạc trên người đầy mùi thơm, mặc chiếc áo trắng sơmi của Địch Nam, tựa vào cửa, lộ ra đôi chân quyến rũ. Đôi má hồng mang vẻ xấu hổ, e thẹn.

Địch Nam thấy cô lại gần, rất muốn đứng dậy đi tìm chìa khóa phòng, nhưng hai chân lại không nghe lời.

"Em đừng lại đây!" Anh vội vàng ra lệnh.

Mộ Lạc Lạc nhún vai, nhưng chiếc áo sơmi rộng quá, cái nhún vai này của cô làm lộ ra bờ vai và nửa ngực trắng như tuyết.

Địch Nam không có cách nào làm ánh mắt rời đi, nuốt khan, không tự chủ được bước lên.

"Anh muốn nói... Anh sẽ qua đó."

Mộ Lạc Lạc lén thở ra, giọng thầy Địch khàn khàn, bị cảm rồi sao?

Mộ Lạc Lạc tựa lưng vào tường, cô nhút nhát ngước mắt lên, đối diện với đôi mắt đen sâu thẳm của Địch Nam, chúng sáng như ngọc trai dưới ánh trăng, làm cô như mê hoặc.

Chương 24 - Đêm hôm đó

Trước ngực Địch Nam là một sự tiếp xúc mềm mại, nhẹ nhàng, do hơi ấm từ cơ thể mà nhịp tim anh đập nhanh hơn. Trong khi chỉ trích người khác thiếu kiểm soát thì anh lại đang làm gì, trong lòng lại đang nghĩ gì.

Mộ Lạc Lạc nhìn thấu sự vật lộn, đấu tranh trong lòng anh, bởi vì nắm tay anh nắm nổi lên cả gân xanh.

"Em là vợ của anh... anh muốn thế nào thì làm như thế ấy..." Cô nhón gót chân, bạo gan ôm lấy Địch Nam. Nếu anh vẫn cự tuyệt, vậy thì cô chỉ còn một con đường duy nhất là li hôn.

Cô đã suy nghĩ rất kỹ càng: Đồng ý ra nước ngoài, nhưng cô phải để hình ảnh của mình được lưu giữ trong lòng anh, thuộc về anh.

"Em vẫn còn là một đứa trẻ..." Địch Nam cố gắng không nhìn cô, không thành thật nói.

Mộ Lạc Lạc hơi cụp mắt xuống, tự mở cổ áo nhìn vào trong. Cô quan sát một lát, sau khi đã chứng thực mình là người trưởng thành, cô mỉm cười ngẩng đầu lên. Địch Nam nhìn sang chỗ khác một cách thiếu tự nhiên, không cần Mộ Lạc Lạc phải nói, anh cũng đã nhìn rõ.

"Thầy cũng đã nhìn thấy rồi phải không?" Mộ Lạc Lạc nghiêng đầu nhìn ánh mắt Địch Nam, vẻ mặt anh cố tỏ ra không chú ý đến.

Tiếng "thầy" đã kéo lý trí Địch Nam trở lại một chút. Anh đi thẳng đến phòng vệ sinh tìm chìa khóa phòng.

Mộ Lạc Lạc quay đầu nhìn theo... Thầy thật thông minh, biết chìa khóa không ở trên người cô, nhưng kịch bản mà cô thiết kế là khám phá cơ thể trước!

"Không thể tìm được đâu..." Cô tựa vào cửa, khiêu khích Địch Nam.

"Đừng làm loạn nữa, người chịu thiệt thòi sẽ là em đấy." Địch Nam ôn tồn nói.

"Cái gì gọi là chịu thiệt thòi, trừ khi anh muốn li hôn với em..." Mộ Lạc Lạc ngây thơ chớp chớp mắt. Cô xác định và cũng khẳng định, cô cần người đàn ông này!

Địch Nam không biết làm thế nào, thở dài. Khi anh đang chuẩn bị đóng cửa phòng vệ sinh, Mộ Lạc Lạc chạy lại, ngáng trước ngưỡng cửa, vô tình để lộ ra đôi chân trắng đẹp hoàn hảo. Cô đi chần trần, nghịch ngợm gõ chân xuống nền nhà.

Địch Nam một tay đặt lên trán, nếu nói anh không có chút phản ứng sinh lý nào thì đúng là dối trá.

"Chi bằng uống một chút rượu trước?" Mộ Lạc Lạc giúp anh điều chỉnh tâm lí. Cô tin rằng chỉ có vượt qua bước này, anh mới không coi cô như một đứa trẻ nữa.

Địch Nam đưa tay lên trán, một bà vợ "quan tâm đến dân tình" thế này biết tìm ở đâu?

"Em không phải là lần đầu tiên phải không?"

"Đương nhiên là không phải."

Địch Nam nhíu mày. Mộ Lạc Lạc lại nói: "Lần đầu tiên đã sớm bị anh đoạt đi hồi mới nhập học rồi."

Anh chỉ là có lòng tốt cho học sinh say rượu tá túc nhờ, không hề có chuyện hồ đồ gì!

Mộ Lạc Lạc lấy tay cuộn tròn mép áo, nghiêm túc nói: "Ông xã, hãy nghe em nói, hai chúng ta đều là người đã trưởng thành, liệu anh có thể thoải mái một chút được không? Đừng khó khăn, cứng nhắc thế, được không?"

Địch Nam định nói gì đó, nhưng lại không nói nữa.

Mộ Lạc Lạc tiến lên trước một cách tự nhiên, ngồi xổm trước đầu gối anh. Địch Nam cúi xuống nhìn cô, nhưng lại vô thức vuốt nhẹ mái tóc cô. Anh luôn tưởng tượng có một cô gái có thể lặng lẽ nhìn mình như bây giờ, cùng chia sẻ sự cô đơn với anh, có điều, anh không hề nghĩ rằng cô gái đó lại mang nét trẻ con, đôi mắt trong sáng ấy đã đánh gục trái tim anh. Anh rất muốn ôm cô vào lòng, không cần phải làm gì, chỉ cần ôm cô mà thôi.

Cơ thể Mộ Lạc Lạc bị đôi tay rắn chắc ôm lấy, má cô áp vào ngực anh, nhịp tim khi thì đập nhanh, khi thì bình lặng.

Vào lúc này, Địch Nam đã không còn là một thầy giáo cao xa vời vợi mà là một người đàn ông cô độc.

Anh dùng sự im lặng để che đậy cảm xúc, nhưng lại không ngăn được sự cô đơn trong lòng. Sự cô đơn luôn bên cạnh người biết cách tận hưởng cô đơn, nhưng anh lại là người bị bức vào sự cô đơn không lối thoát đó.

Mộ Lạc Lạc ôm chặt lấy eo anh, người anh thật ấm áp, nhưng lại mang một lớp lạnh lùng, xa cách ở bên ngoài. Cô biết, anh cần một cái ôm mang theo tình yêu thương, bất luận lúc này anh coi cô là người nào đi chăng nữa thì cô vẫn nguyện mang đến cho anh sự ấm áp.

"Thầy hãy cùng em, học cách sống vô ưu vô lo của em."

"Hãy gọi là ông xã."

Mộ Lạc Lạc ngây người, cẩn trọng nói: "Ông xã..."

Địch Nam dụi mặt vào bả vai cô, ôm cô thật chặt.

Giọng nói của người vợ khi gọi chồng, tựa như chén rượu làm say lòng người, một thứ tình cảm mềm yếu, lấp đầy sự trống rỗng trong đầu óc. Anh có tội, đã lợi dụng cô để thỏa mãn dục vọng cá nhân của mình.

"Tại sao lại chọn anh?" Giọng nói của Địch Nam chùng hẳn xuống, ánh lên một sự cô đơn khó tả.

"Phải nói thật lòng sao?"

"Ừm, tốt nhất là như vậy."

Những câu nói đầy ăn ý khiến Mộ Lạc Lạc băn khoăn, tâm trạng dường như chùng hẳn xuống: "Em sống rất tốt, không nhận ra có người khác đang buồn."

Địch Nam ngây người, nhếch môi cười: "Đúng, hóa ra mình thích cái tên này."

"Có thể anh thà chọn không hạnh phúc." Mộ Lạc Lạc điều gì cũng hiểu, nhưng không hiểu tại sao những người này sống mệt mỏi như vậy.

Địch Nam mím môi cười, anh dùng nụ cười để giấu đi tâm trạng của mình, nhưng anh không yếu đuối, ngược lại kiên cường đến nỗi bản thân cũng phải khiếp sợ.

"Chồng biết hút thuốc sao?"

"Thi thoảng."

"Không tốt cho sức khỏe đâu."

"Biết rồi."

Mộ Lạc Lạc khẽ mỉm cười, ngày đầu tiên nhập học, cô nhìn thấy anh ngồi thu lu một góc hút thuốc, một điếu rồi lại một điếu. Mộ Lạc Lạc bất giác bị đôi mắt âu lo đó hớp hồn, từ trưa đến tối, cô đứng ngây một chỗ, ngắm khuôn mặt anh, cho đến lúc anh rời đi, trong không gian vẫn lưu lại một nỗi buồn man mác, cho nên cô quyết định phải cứu lấy hoàng tử ưu phiền này, chia sẻ cho anh một chút niềm vui của cuộc sống.

Địch Nam khẽ vuốt mái tóc cô: "Mau đi ngủ thôi."

"Không, mình cùng ngủ."

Cô vẫn cứng đầu như xưa.

Địch Nam nhìn cô một lát, đột nhiên, anh vòng tay ôm eo cô, Mộ Lạc Lạc khẽ kêu một tiếng, kịp thời ôm chặt cánh tay anh, cái này là bắt đầu rồi hay sao? Đừng hỏi, thực sự vẫn có chút hồi hộp.

Địch Nam lật người, nhìn chiếc gối bên cạnh cô.

"Sẽ có một ngày em hối hận."

"Không đâu." Mộ Lạc Lạc bối rối vò ga giường, nhưng vẫn ung dung, yên tâm như lúc trước.

"Đừng có kì vọng vào anh quá nhiều, con người cũng sẽ thay đổi theo thời gian mà thôi." Địch Nam nói những lời lẽ sắc nhọn như dao để tổn thương cô, anh đang cho cô một cơ hội để chạy trốn, cũng đang tự tìm cho mình một cơ hội để không làm cô bị tổn thương.

Quả nhiên, trái tim Mộ Lạc Lạc như bị thắt lại, cô cũng không biết tại sao mình lại cố chấp đến như vậy, là vì hoàng tử âu lo sao? Nói thật, cô rất sợ có một ngày, sự lạnh lùng của anh đánh bại cô.

Tuy nhiên, cô cũng không từ bỏ, kiên định nói: "Vẫn là câu nói đó thôi, sống qua ngày cũng không có gì phức tạp như vậy. Nhưng, nếu như anh để tâm trạng không tốt của anh lây sang em, em sẽ chủ động bỏ anh đó."

Địch Nam khẽ cười: "Cũng có thể."

"Đợi chút, không tắt đèn sao?" Em ngại..." Mộ Lạc Lạc nhìn đôi môi của anh lại rất gần, rất bình tĩnh.

Địch Nam khẽ cười không nói, thuận tay tắt công tắc, đàn ông thường không để ý đến những tình tiết nho nhỏ như vậy, hay nói cách khác, họ chú trọng đến sự kích thích của thị giác. Hoặc nói cách khác, khi một người con gái đến với người đàn ông, anh ta muốn cô ấy là của anh ta. Không có cách nào có thể khiến cho đàn ông không động lòng.

Trong bóng đêm tĩnh mịch, chỉ có những tiếng thì thầm đượm vẻ bất an.

Địch Nam nói...

"Lạc Lạc, anh nói lại một lần nữa, anh không yêu em."

"Sẽ yêu thôi. Em có thể đợi."

"Sẽ phải đợi rất lâu đó. Có lẽ là cả cuộc đời này."

Mộ Lạc Lạc do dự vài giây: "...Như thế vẫn đợi."

Cô thừa nhận mình đang tức giận, ghét nụ hôn thờ ơ của anh.

Địch Nam trầm ngâm, anh không biết tại sao lại dùng nhiều lời lẽ vô tình làm tổn thương cô như vậy, cô nhất thời chịu đựng, nhưng trong lòng anh cũng không dễ chịu chút nào.

Anh khẽ rướn người, đôi bàn tay nhỏ bé nhưng có lực kéo anh trở lại, dịu dàng hôn anh, khẽ xoa dái tai anh, mang một hơi thở nồng ấm, dịu dàng.

...

Mộ Lạc Lạc run rẩy hôn dái tai anh, nhớ lại những bài học mờ ám mà cô nghe lũ bạn trong phòng nói. Đại học chính là môi trường có ảnh hưởng xấu tới người khác, mới bước vào là những đứa trẻ như tờ giấy trắng, và chui ra khoác trên mình đủ thứ màu sắc.

Địch Nam nhắm nghiền mắt cố gắng chịu đựng, cô có biết hành động này đang đùa với lửa không?

"Chồng ơi..."

Lại là một lời nói ngọt đến tận xương tủy, luôn luôn coi cô là một đứa trẻ, anh đã lơ đi một người con gái với sự dịu dàng bẩm sinh.

Hơi thở của Địch Nam bắt đầu có phần gấp gáp, lí trí đã ra lệnh cho anh ngay lập tức phải rời khỏi căn phòng này, nhưng tứ chi lại không thể.

Hôn lên vầng trán của cô, sống mũi, dừng lại bên đôi môi... Mộ Lạc Lạc không định cho anh thời gian suy nghĩ, chủ động tiến lại gần. Đầu gối khẽ chạm vào nhau, vô tình chạm vào bộ phận cứng và nóng bỏng.

Địch Nam ngây người, hiển nhiên anh đã không còn sức lực kháng cự sự trêu ghẹo của cô, trước mắt rõ ràng là một cô gái không chút kinh nghiệm, nhưng khiến anh mất cả thần trí. Hi vọng quá lâu quả nhiên không tốt.

...

Sự mềm mại của da thịt cô vượt quá trí tưởng tượng của anh, những nơi ngón tay cô đụng chạm, một người con gái mềm mại như chiếc bánh kem.

Địch Nam mặc dù đã hưng phấn đến tột độ, nhưng lại nghĩ đến tội ác khi xâm phạm con gái chưa thành niên.

Tuy nhiên, ý nghĩ cuối cùng chỉ là suy nghĩ chớp nhoáng, đang cố phá vỡ thước phim độc nhất vô nhị, anh không có cách nào dừng lại, mê hồn bởi thân hình nhỏ xinh của cô, không thể cưỡng lại được.

Đôi tay Mộ Lạc Lạc nắm chặt chiếc gối, đau quặn lưng, cô không ngờ Địch Nam lại hung dữ như vậy, anh làm cô không còn cơ hội để thở. Hỏi cô lấy lệ, có đau không, cô nói hơi đau, anh hưởng ứng theo, nhẹ nhàng trở lại tốc độ bình thường, được một lúc lại tăng tốc tấn công khiến cô mất cả phương hướng.

"Thầy Địch, em..."

"Ðừng gọi thầy, cảm giác như anh đang là kẻ biến thái."

"...."

Mộ Lạc Lạc qua cơn đau bật cười khúc khích, cảm giác ấy thật kì diệu, hai người vốn không quen biết nhau, nhưng chỉ sau một đêm mặn nồng, thân thể giao hòa làm một, anh cũng không ngại ngùng xoa vuốt thân thể cô. Cô thích đôi bàn tay thô ráp của anh, từ chỗ ngại ngùng, cô xoay người lại để anh dễ dàng đưa cô vào nơi chưa biết đến. Không phân biệt được là tốt hay không tốt, dù thế nào đi nữa cùng là một lần trải nghiệm.

"Tại sao anh toàn tránh né, không nhìn thẳng vào vấn đề vậy?"

"Hử?..."

"Mình kết... hôn... rồi." Mộ Lạc Lạc bắt buộc phải to tiếng nhắc nhở anh, Địch Nam là chồng chính danh ngôn thuận của cô.

Câu nói vừa bật ra, vẻ lo âu của Địch Nam đã dần dần giãn ra, Mộ Lạc Lạc là vợ danh chính ngôn thuận của anh.

"Không sai..."

"Cái gì không sai? Hử?"

Địch Nam lật người nằm ngửa ra giường, thuận thế đưa Lạc Lạc ngồi lên trên, chuyển động lên xuống nhịp nhàng, ánh mắt ngốc nghếch, hơi thở hổn hển, dường như việc vừa nhắc đến thật không đúng lúc, càng khiến anh rạo rực hơn.

"Người ta là lần đầu tiên, anh là người như vậy sao, một chút dịu dàng cũng không có, hic..."

Mộ Lạc Lạc cuối cùng cũng không chịu được bèn lên tiếng.

Ðịch Nam ôm eo kéo cô vào lòng, vốn định an ủi vài câu, nhưng anh đã phạm phải một lỗi, sự chậm chạp đầy mạnh mẽ và dịu dàng khiến anh thêm lần nữa rạo rực.

"Chồng ơi, giảm tốc độ một chút có được không..." Mộ Lạc Lạc bò ra giường, ôm chặt chiếc gối.

Địch Nam khàn khàn nói: "Em hãy chạy vào nhà vệ sinh với tốc độ nhanh nhất. Anh chưa gọi thì em đừng ra."

Lúc này anh chỉ có thể dùng cách này để khống chế sự hủy hoại của mình đối với người vợ trẻ.

"Vâng!" Mộ Lạc Lạc trả lời dứt khoát, quay đầu nhìn Địch Nam, dưới ánh trăng sáng vằng vặc, cô có thể nhìn vào sâu thẳm trong đôi mắt anh, dường như nó chứa đầy dục vọng.

"Em không sao, phải kiên trì tới cùng..." Mộ Lạc Lạc dễ dàng thỏa mãn, có câu nói đó của anh là đủ rồi.

Địch Nam ngây người, không định thần được cảm giác lúc này như thế nào. Anh nhấc bổng cô lên, đi thẳng vào phòng tắm, đặt cô vào bồn tắm đầy nước ấm, tiện tay đóng cửa nhà tắm.

Trong phòng tắm yên tĩnh không đầy một phút, Mộ Lạc Lạc hét vọng ra.

"Chồng ơi, em sẽ có em bé không?"

"Không đâu."

"Tại sao lại không chứ?"

Địch Nam lo âu thở một hơi, bởi vì giữa đường bị hủy rồi.

"Lạc Lạc, kế hoạch ra nước ngoài anh chưa nhắc đến sao?" Anh đang có suy nghĩ như vậy, nhưng vẫn chưa chính thức nói ra.

Tắm xong, Mộ Lạc Lạc vốn nghĩ sẽ cũng anh nói chuyện, nhưng chỉ gối đầu lên cánh tay Địch Nam một lúc, cô đã ngủ mê mệt.

Ðịch Nam khẽ nhìn cô vợ nhỏ bé trong lòng mình, có lẽ đó chỉ là sự hấp dẫn của xác thịt, anh đã dao động.

***

Trưa ngày hôm sau, người quản gia gõ cửa.

"Thiếu gia, Chủ tịch Hàn đang đợi ở phòng khách."

Ðịch Nam không hài lòng tỉnh dậy, lạnh lùng mở cửa: "Nói tôi không có ở nhà."

"Nhưng, Chủ tịch Hàn đã biết thiếu gia có nhà." Người quản gia khó xử. Bố con nhà này thật buồn cười.

"Chủ tịch Hàn? Có rất nhiều người họ Hàn..." Mộ Lạc Lạc dụi dụi mắt, nhưng không thể nhấc nổi mi mắt lên, Địch Nam nhất định đã hút hết nguyên khí của cô rồi, buồn ngủ quá.

Địch Nam cau mày, không có việc gì sẽ không đến Tam Bảo điện.

Chương 25 - Bố chồng và con dâu đại chiến

Trong phòng khách rộng lớn, chỉ có Địch Nam và Hàn Kiến Quốc mặt đối mặt, Địch Nam dường như rất thờ ơ.

"Tiểu Nam, ta là bố đẻ của con! Kết hôn là chuyện đại sự, tại sao con không nói với bố?" Hàn Kiến Quốc đau đớn xoa ngực, ông không hiểu tại sao con trai lại lạnh lùng với mình như vậy. Lúc đầu ông không biết Ðịch Mạch Lan có thai, thực sự không biết.

Ánh mắt Địch Nam tập trung vào những bông hồng rực đỏ, cả cuộc đời mẹ anh rất yêu hoa hồng, quên mất chúng là loài hoa đẹp nhưng vô cùng nguy hiểm. Vào năm anh mười lăm tuổi, mẹ bị bệnh qua đời, một người tự xưng là bố đẻ đã bước vào thế giới của anh. Điều mà anh không thể tha thứ được chính là lúc Hàn Kiến Quốc đứng rất lâu trước mộ mẹ anh, tay ôm một bó hồng mà mẹ anh yêu thích, đặt lên phiến đá lạnh ngắt, ánh mắt lạnh lùng. Đối diện với người con gái đã dành cả cuộc đời yêu ông, Hàn Kiến Quốc sao lại có thể không mảy may động lòng như vậy.

Ðịch Nam bình tĩnh nói: "Tôi không có bố."

Hàn Kiến Quốc tức giận không nói, ông đã được nếm trải sự lạnh lùng của con trai, con người đúng là không biết tốt xấu, nghe quen rồi vẫn cảm thấy khó có thể tiếp nhận.

"Cho dù con có nhận người bố này hay không, thì rốt cuộc con cũng vẫn là con trai của Hàn Kiến Quốc này. Ngân hàng Minh Ðại sớm muộn gì cũng sẽ giao cho anh em con quản lý, con hãy nhìn vào địa vị của ta, hãy đem vợ con về nhà được không?" Hàn Kiến Quốc đứng trước mặt Ðịch Nam uy hiếp, Ðịch Nam hận ông, nhưng không ngại nguy hiểm cứu em trai Hàn Tư Viễn, có thể thấy được đó chính là tình máu mủ.

Địch Nam trầm ngâm không nói, lặng lẽ nhìn ra ngoài cửa sổ. Tôi không muốn gì cả, chỉ muốn thấy ông quỳ xuống trước mộ mẹ tôi nhận tội. Lẽ nào chỉ cần ông thật lòng gọi tên mẹ một tiếng, anh sẽ tha thứ, có thể chăng?

"Ông đi cẩn thận, không tiễn."

"Đợi chút Tiểu Nam!" Hàn Kiến Quốc gấp gáp gọi con trai lại, bước vài bước đến trước mặt anh, đôi bàn tay gầy gò không ngừng run rẩy: "Đã mười ba năm rồi, rốt cuộc con muốn bố phải thế nào thì mới tha thứ?! Lẽ nào ta phải quỳ xuống trước mặt con để nhận lỗi sao?!"

Hàn Kiến Quốc vốn là người mau nước mắt, thêm một lần nữa nước mắt ông trào ra.

Ánh mắt Địch Nam thoáng dao động nhưng không dễ dàng nhận thấy, anh rút mấy tờ giấy ăn nhét vào tay Hàn Kiến Quốc, song giọng vẫn lạnh lùng như trước: "Ông không có lỗi gì với tôi, tôi cũng không có quyền gì trách móc ông cả."

"Con đã không trách ta, tại sao không nhận ta là bố?"

Ðịch Nam chậm rãi xòe bàn tay, hứng giọt nước mắt sắp rơi xuống, sau đó rất lâu, anh bình tĩnh nói: "Nước mắt của mẹ khóc vì ông, có dùng tay cũng không chứa hết được...", anh thở dài, quay người bước lên lầu. Đứng trước người khác mẹ luôn cười nói vui vẻ, chỉ khi một mình, bà ngồi thu lu một góc khóc thầm. Trong kí ức của anh, khuôn mặt mẹ chưa từng hiện một nụ cười.

Tâm trạng anh rối như tơ vò, thêm một lần nữa rơi xuống đáy vực.

Hàn Kiến Quốc nhìn bóng đứa con đi xa, tim đau như cắt.

Ðịch Mạch Lan... Con trai rất giống tính em.

Trong phòng ngủ, Mộ Lạc Lạc ngủ rất ngon, nhưng bị đánh thức do tiếng đập mạnh của cánh cửa.

Mộ Lạc Lạc chớp chớp mắt, vốn định ngủ dậy sẽ ôm chồng một cái, nhưng khi nhìn thấy sắc mặt tái nhợt của Ðịch Nam, nụ cười của cô tắt ngấm. "Đã xảy ra chuyện gì vậy? Mộ Lạc Lạc ngồi bật dậy, đang định xuống giường thì Địch Nam lại bước nhanh đến, ôm cô vào lòng, thô bạo đẩy cô nằm xuống.

Mộ Lạc Lạc cảm thấy sự run rẩy từ thân hình anh, anh đang có tâm trạng, đương nhiên không muốn cô nhận ra.

"Ai bắt nạt chồng em thế? Sẽ không xong với em đâu!" Mộ Lạc Lạc muốn trêu anh, thấy anh buồn cô càng buồn hơn.

Ðịch Nam ôm chặt lấy cô, quá khứ đang dần hiện ra trước mắt anh, mẹ cả ngày rượu chè, còn to tiếng với anh, tiếng mẹ khóc khản đặc, còn cả sự bội bạc của Phương Dung, đương nhiên không có việc nào đáng để nhớ lại.

Anh vuốt vuốt tóc, những kí ức phức tạp đang dần dần hiện rõ, anh không có cách nào thoát ra khỏi nó, không có cách nào dừng lại được.

Ðịch Nam thò tay vào trong áo, thẫn thờ, chậm chạp mân mê thân thể cô, lạnh lùng nhưng nóng bóng.

Ðôi môi Ðịch Nam dừng lại ở xương bả vai cô, muốn tìm lối thoát để giải thoát tâm lí, khốn thú(1), đúng, vào thời khắc này, anh cũng giống như một con Khốn Thú.

(1). Một bộ phim của Trung Quốc.

Mộ Lạc Lạc không hiểu ánh mắt anh, chỉ biết tâm trạng anh không tốt, nhưng không biết làm cách nào để an ủi, cho nên để mặc anh vò nát áo cô, lặng lẽ chịu sự công kích điên cuồng và mạnh mẽ của anh.

Rất nhanh, tình dục, yêu thương đã lấp đầy thần kinh đang hỗn loạn. Kích thích và hưng phấn đều lẫn lộn.

Một lần nữa Địch Nam lại lợi dụng cơ thể cô để giải tỏa sự bức bối, chỉ cần cô ở bên cạnh, có lẽ anh sẽ vô tâm lợi dụng cô cả đời này.

"Xin lỗi."

Mộ Lạc Lạc miễn cưỡng nở nụ cười: "Không sao, em hiểu, em hiểu, em là vợ của anh mà."

Địch Nam không nói thêm gì nữa, cô không hiểu, anh đang vô lương tâm lợi dụng cô.

Một giọt mồ hôi lăn trên sống mũi Mộ Lạc Lạc, rồi trượt tới khóe miệng, cô thè lưỡi nếm thử, vừa mặn vừa đắng.

Cô ngước mắt nhìn, một Ðịch Nam không bình thường, một sự bứt rứt kèm theo ánh mắt đầy hận thù. Mộ Lạc Lạc quan sát ánh mắt anh, mỗi khi anh xuyên sâu vào thân thể cô đôi mắt đó như sáng lên, nếu như cô thực sự có thể giải tỏa ưu phiền cho anh, như thế cũng tốt.

Bàn tay anh tiếp xúc với phần lưng của cô, những cơ thịt mềm mỏng tựa như gió cũng có thể thổi rách nát, đôi môi lướt trên những đường cong tinh tế, lúc thì hôn, lúc thì mút mát, lúc thì hận một nỗi không thể nuốt trọn cô, ngắm những vết còn đỏ ửng trên thân thể cô, giống như những cánh hoa hồng càng quyến rũ.

Mộ Lạc Lạc âm thầm thở dài, haiz, tâm trạng đàn ông giống như mò kim đáy bể, đêm qua chủ động cho anh, anh còn đưa đi đẩy lại, hôm nay lại mạnh mẽ, hung mãnh như hổ báo, xem ra, tiếng rưỡi nữa cũng không có ý dừng lại.

Sau hai tiếng.

Mộ Lạc Lạc như sống lại, bò ra khỏi phòng ngủ.

Cô cảm thấy hai chân dường như không phải của mình, cô run rẩy đứng dậy, bò ra lan can tầng hai, vẫy vẫy tay về phía người quản gia: "Chú Lý, tôi đói..." Địch Nam trước khi ngủ đã nói, nếu có việc gì thì hãy tìm Lý quản gia.

"Thiếu phu nhân, xin cô đợi khoảng ba phút thôi ạ." Người quản gia ngước đầu cười, sau đó vội vàng chạy vào phòng bếp.

Mộ Lạc Lạc vui lòng hưởng ứng, nhẹ nhàng xoa bắp chân, khập khiễng bước xuống cầu thang.

Khi đi qua phòng khách, cô kinh ngạc nhìn bố của Hàn Tư Viễn.

"Ủa?... Chào bác Hàn." Mộ Lạc Lạc không suy nghĩ gì, khom lưng chào rất lịch sự.

Quản gia của Hàn Kiến Quốc đang cho ông uống thuốc, Hàn Kiến Quốc vừa mới trốn ra khỏi bệnh viện, Trần quản gia đã phục vụ ông mấy chục năm nay, có dùng đầu gối để nghĩ, cũng đoán ra ông trốn khỏi viện để tìm Địch Nam.

Hàn Kiến Quốc không trả lời, con dâu trưởng của Chủ tịch hội đồng quản trị ngân hàng Minh Ðại, lại là một cô sinh viên năm thứ nhất mới có hai mươi tuổi.

"Ngồi đi, tôi có điều muốn hỏi cô đây." Hàn Kiến Quốc giọng ồm ồm ra lệnh, ông tính nóng nảy, bình thường ngoài việc giáo huấn thuộc hạ thì thường trách mắng Hàn Tư Viễn, tất cả sự kiên nhẫn ông có đều dành cho Ðịch Nam.

Quản gia Trần hiểu tính khí của Hàn Kiến Quốc, chỉ lo ông hù dọa con dâu, vội tạo không khí hài hước gượng gạo.

"Cười gì mà cười? Chế nhạo một người bố như ta bị che đậy trong chiếc trống hay sao?!" Hàn Kiến Quốc phẫn nộ.

Các dây thần kinh trên mặt Trần quản gia giật giật, lão gia đứng trước mặt con trai phải nín nhịn, giờ thì đã bùng phát.

Mộ Lạc Lạc nhìn thấy ông hung dữ như vậy rất sợ hãi, đừng nói là ngồi, hiện tại đứng cách ba mét cô vẫn cảm thấy nguy hiểm.

"Thế bác đã ăn cơm chưa ạ? Chú Lý gọi tôi sao, hay là... chúng ta vừa ăn vừa nói chuyện..."

Hàn Kiến Quốc nghe thấy câu nói đó rất tức giận: "Cô là con gái nhà ai mà mở miệng ra ai cũng đều là "chú" vậy?!"

Mộ Lạc Lạc lùi lại phía sau vài bước, thấy Lý quản gia xuất hiện, cô nhanh chóng nấp sau ông để tránh nạn.

Quản gia của Địch Nam hơi do dự, nhìn ánh mắt đầy tức giận của Hàn Kiến Quốc, ông vội lên tiếng bảo vệ Mộ Lạc Lạc.

"Xin Chủ tịch Hàn bớt giận, ngày hôm qua thiếu phu nhân mới theo thiếu gia về nhà, có lẽ vẫn chưa quen."

"Cô ta là đứa trẻ mới ba tuổi sao, đã là vợ của con trai ta mà lại nấp sau một tên quan gia để cầu cứu giúp đỡ?! Không có chút phong thái nào của con dâu trưởng nhà họ Hàn ta!" Hàn Kiến Quốc nắm chặt tay, Ðịch Nam lấy đứa con gái này về chẳng qua là định làm cho ông tức chết mà thôi.

Mộ Lạc Lạc bặm miệng, nấp đằng sau quản gia sau đó thò nửa đầu ra ngoài, nhìn trộm lão già cục cằn thô lỗ và không biết điều này, dũng cảm phản bác: "Cháu là vợ của Địch Nam, không phải con dâu trưởng nhà họ Hàn..."

Mộ Lạc Lạc không biết ý nghĩa đằng sau câu nói đó! Con dâu không nhận bố chồng. Rõ ràng là đang cho dầu vào lửa.

Nhưng cô nào có biết Hàn Tư Viễn và Địch Nam là anh em một.

"Cô! Phản rồi, phản rồi! Cô còn dám nói lại một lần?!" Hàn Kiến Quốc tức giận đứng bật dậy, hùng hổ bước về phía Mộ Lạc Lạc, tình thế đó, hiển nhiên là muốn đánh người.

Mộ Lạc Lạc vốn hai chân không còn sức lực, bị ông ta đe dọa như vậy, sợ đến nỗi hai chân chùn xuống, suýt quỵ xuống đất, Trần quản gia và Lý quản gia xem xét tình thế, trước đón sau đuổi theo để khuyên can, ngăn cản Hàn Kiến Quốc.

"Ta cảnh cáo cô, Mộ Lạc Lạc, ngay lập tức li hôn với Tiểu Nam, cô không đủ tư cách làm vợ của nó?!"

"Có tư cách hay không, không đến lượt ông nói." Giọng Địch Nam trầm ấm vang khắp phòng khách khiến cho những hành động lộn xộn vừa rồi bị dừng lại.

Mộ Lạc Lạc thấy cứu tính của mình đã đến, ngay lập tức sà vào lòng Địch Nam, anh xoa xoa đầu cô, kèm theo đó là ánh mắt lạnh lùng nhìn lên, chất vấn Hàn Kiến Quốc: "Mộ Lạc Lạc là vợ của tôi, điều này có liên quan đến Chủ tịch Hàn hay sao?"

Mộ Lạc Lạc rơm rớm nước mắt, nhưng trong lòng cảm thấy rất vui.

Hàn Kiến Quốc tức giận nhìn thẳng vào mặt Mộ Lạc Lạc, từ giây phút này trở đi, ông khẳng định Mộ Lạc Lạc chính là hòn đá cản đường giữa ông và con trai.

Mộ Lạc Lạc cảm thấy ngọn lửa tức giận đằng sau lưng mình, cô sợ sệt quay lại nhìn, đúng lúc bắt gặp thần thái muốn nuốt chửng người của Hàn Kiến Quốc. Mộ Lạc Lạc lạnh hết sống lưng, rốt cuộc câu nói nào đã động đến lông chân bố của Hàn Tư Viễn? Cô vốn không phải là con dâu nhà họ Hàn mà!

Địch Nam ôm chặt vai Mộ Lạc Lạc, cô đang sợ hãi, thậm chí sợ đến nỗi cả người run bần bật.

"Quản gia Trần, ông hãy đưa Chủ tịch Hàn ra khỏi nơi này." Địch Nam chỉ tay hướng về cửa, nói: "Tiễn khách."

Hàn Kiến Quốc tức giận hắng giọng, quay người bỏ đi.

Đợi cho đến lúc tiếng xe khuất dần, Mộ Lạc Lạc mới vui vẻ trở lại: "Ôi trời ơi, tính khí của bố Hàn Tư Viễn quả thật đáng sợ."

Quản gia Lý bưng một cốc nước cam đưa cho cô: "Chủ tịch Hàn cũng không có ác ý, thiếu phu nhân đừng lo."

Mộ Lạc Lạc uống cạn cốc nước, mơ hồ hỏi: "Tôi tại sao phải lo lắng? Ông ấy chỉ là bố của một người bạn học thôi mà."

Quản gia Lý ngây người nhìn Địch Nam: "Thiếu gia? Thiếu phu nhân không biết cậu và Chủ tịch Hàn có mối quan hệ gì hay sao?"

Mộ Lạc Lạc chớp mắt, họ có quan hệ gì vậy?

Ðịch Nam ngả người trên ghế sofa rất lâu, việc đến mức này rổi, không muốn nói cũng phải nói. "Hàn Tư Viễn và anh, là hai anh em cùng bố khác mẹ."

"?!" Mộ Lạc Lạc ho sặc sụa, chiếc cốc thủy tính trong tay cô bỗng rung rung. Lão giá hung thần ác nghiệt kia là bố của Địch Nam? Là... bố chồng cô?

Mộ Lạc Lạc nhìn lên chiếc đèn thủy tính, hóa ra không phải song thân phụ mẫu của Ðịch Nam đã mất, thậm chí bố anh ấy còn xây dựng được một cơ ngơi rất lớn, có thể nói uy phong bát diện, còn cô không cẩn thận đã đắc tội với bố chồng... Oh no!

"Chồng à! Mau giúp em làm thủ tục ra nước ngoài đi, em phải đi gấp, đi đâu cũng được..." Cô cuối cùng cũng chọn đường trốn chạy, chỉ vì bố chồng khủng bố, còn ép cô li hôn, trong lòng có một chút oán hận.

Ðịch Nam thấy khuôn mặt cô bất an, muốn nói nhưng lại thôi, trầm ngâm nghĩ.

Full | Lùi trang 4 | Tiếp trang 6
Loading...

Tiểu thuyết tình yêu là website chia sẻ những thể loại truyện hay nhất hiện nay, được nhiều người đọc yêu thích. Truyện được cập nhập hàng ngày. Hãy lưu địa chỉ web để truy cập nhanh hơn!

Chúc các bạn online vui vẻ !

Vinhomes Cầu Rào 2

Trang Chủ